1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 76 : Vào cung .


   Phủ thái tử.

   Lúc dẫn theo Tiểu Thập về phủ thái tử, liền bị thị vệ chặn ngay trước cổng. Song thân phận của Mộ Dung Ca trong phủ khác xưa, nên chỉ cần có lệnh của nàng, thị vệ lập tức cho qua.

   Sắp xếp ổn thỏa cho Tiểu Thập, nàng vốn định sau vài hôm thong thả với Nguyên Kỳ vấn đề này. Nhưng ngờ… đêm nay quả nhiên hề yên tĩnh.

   Vốn còn tưởng Nguyên Kỳ ở trong cung thiết đãi chư vị sứ giả, ngờ lại hồi phủ lúc này!

   Mộ Dung Ca lập tức đến Phù Dung các.

   Trong Phù Dung các, Nguyên Kỳ ngồi trong gian đình, làm ấm rượu bàn, hơi rượu lan tỏa khắp nơi. vẫn mặc phục sức màu đen, tư thái tao nhã thưởng rượu. Tựa hồ mệt nhọc trong mấy ngày qua tiêu tán tự lúc nào.

   Mộ Dung Ca hơi nhíu mày, lập tức bước sang bên đó.

   Vừa bước vào trong đình, Nguyên Kỳ ở miệng hỏi: “Tối nay nàng gặp Lan ngọc công tử à?”

   Nàng gật đầu, mặc dù bây giờ được phép rời khỏi phủ, nhưng đồng nghĩa cho người giám sát nhất cử nhất động của nàng, nàng cũng muốn giấu chuyện này. Hơn nữa, sau đêm nay, người trong thiên hạ dần dần được biết tin, Lan Ngọc công tử tạ từ nhân thế!

   “Thiếp xin thái tử cho phép để Tiểu Thập theo bên thiếp.” Mộ Dung Ca khom người cầu xin.

   Đôi mắt Nguyên Kỳ thâm sâu nhìn nàng, lúc sau mới : “Hãy ngồi xuống uống hớp rượu .”

   Mộ Dung Ca gật đầu, liền ngồi đối diện Nguyên Kỳ. Nàng đích thân đứng lên rót rượu cho trước, rồi lại rót đầy ly của mình.

   Nàng nâng ly lên, chút đề phòng ngửa cổ uống cạn. Cổ nhân chế rượu hẳn rất cay nồng, tửu lượng nàng phải rất tốt, song vẫn có thể uống được ít. Hơn nữa, nguyên liệu dùng để nấu rượu này nhất định là loại gạo và men thượng đỉnh.

   “Rượu ngon.” Nàng nhếch khóe môi, nụ cười rạng rỡ tán thưởng. Hương rượu tràn ngập kẽ răng, từ từ lan tỏa khắp miệng, tâm trạng qua đó cũng tốt lên rất nhiều.

   Nguyên Kỳ dịu dàng nở nụ cười, mắt sâu thăm thẳm nhìn nàng lộ vẻ thương, giọng : “ là rượu ngon, cứ uống thêm ít.”


   Mộ Dung Ca mỉm cười gật đầu, song vẫn chưa uống thêm. Say rượu dễ làm càn, uống ít chút tốt hơn.

   Huống hồ, đêm nay nàng còn có việc phải với .

   “Còn gì muốn , cứ hết .” nhìn nụ cười dịu dàng thanh nhã của nàng, hơi nhướng mày nhàn nhạt cười với nàng.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhìn dung mạo khuynh thế mỉm cười dịu dàng, chậm rãi : “Ngày mai thiếp muốn được tiến cung tham dự thọ yến của hoàng thượng.”

   Tay nâng ly khẽ ngừng lại, ánh mắt lộ nét cười, mỉm cười hỏi “Nàng muốn nhân cơ hội này để gặp Tề quốc thái tử và thập hoàng tử à?”

   cơn gió mạnh mẽ thổi qua, phân tán hầu hết tầng khói rượu bốc lên.

   Trước mắt Mộ Dung Ca mảng mơ hồ, nàng nhìn nụ cười khóe môi như có như , da đầu nàng muốn toát mồ hôi, im lặng dám lên tiếng. Hình như trong giọng điệu của có vị chua lòm.

   “Tề quốc thái tử vẫn để trống vị trí Trắc phi cho nàng. Về phía thập hoàng tử tuy mới mười ba, song cũng là rồng trong cõi người. Giữa hai người họ, rốt cuộc ai là người khiến nàng hao tổn tâm tư muốn tiến cung?” Lời của trở nên sắc bén vô cùng, trong ánh mắt sâu thẳm kia chứa nét giận dỗi, và cả ghen tị muốn để ai nhìn thấy.

   Đêm hôm đó, Mộ Dung Ca và Triệu Tử Tận cùng ở trong gian nhà, dịu dàng hòa hợp là sao. Dù sao Mộ Dung Ca danh nghĩa vẫn là tỷ tỷ của , đương nhiên trong mắt ai đó, tình cảm giữa hai người là kiểu tỷ đệ tình thân. Nhưng ai đó được mệnh danh thâm sâu khó lường, hiển nhiên nhạy cảm cảm nhận được, trong ánh mắt của cậu thiếu niên Triệu Tử Tận, sớm còn xem Mộ Dung Ca là tỷ tỷ. Đó là cách nhìn của nam tử nhìn nữ tử, ánh mắt chứa ham muốn chiếm giữ và dục vọng.

   Về phía Triệu Tử Duy cũng thầm bỏ ít tâm tư muốn mang Mộ Dung Ca , ở Hạ quốc nhìn có gì khác thường, song như tên được lắp vào cung, chỉ cờ thời cơ phóng thích

   "Thiếp muốn được gặp thập hoàng tử." Chờ khói mờ tan , Mộ Dung Ca nhìn thẳng vào đôi mắt đen láy của , mỉm cười .

   Mắt quang của Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích, tựa hồ vừa lóe qua tia trêu ngươi, rồi gật đầu cười : “Thập hoàng tử vốn là đệ đệ của nàng. Nàng muốn gặp, cứ gặp vậy.”

   Nghe xong, Mộ Dung Ca có chút bất ngờ nhìn sang nam tử liện trong làn khói trắng xóa, hôm nay sao lại thay đổi liên tục thế này? Lúc này, cũng ngẩn đầu nhìn nàng, đôi mắt nhẫn chút đau đớn, lại tựa hồ hề ảnh hưởng gì đến , chỉ có nàng thể di dời tầm mắt, trong lòng cũng dấy lên cảm giác nhói đau.

   , người chôn giấu biết bao nhiêu bí mật ai được biết.

   Chỉ đáng tiếc, đến cuối cùng nàng cũng đủ nhẫn nại để chờ đợi, để tin tưởng giữ đúng hiệp ước. Thành thử ra… có đau, cũng liên quan đến nàng.

   “Tạ thái tử.” Nàng lạnh lùng chuyển người đứng dậy, tao nhã khom người .

   “Về phía Tiểu Thập, hộ vệ bên người Lan Ngọc, nàng muốn giữ lại cứ giữ .” dời tầm mắt nhìn ra vườn cây phía xa xa, lá cây đong đưa theo chiều gió va vào nhau, xì xào xì xào hợp tấu. Đêm khuya tĩnh lặng mà nghe thanh này… khỏi cảm thấy hơi thâm trầm.

   Cõi lòng Mộ Dung Ca khẽ động, hơi giật mình, vẫn khom lưng gật đầu trả lời: “Tạ thái tử.”

   Nàng nhanh chân rời khỏi đình. Lúc vừa lướt qua mặt , cổ tay lập tức bị nắm lại. Còn chưa kịp phản ứng, mạnh mẽ ôm nàng vào lòng.

   Đêm nay, vòng tay của lạnh lẽo nữa, ngược lại sở hữu nhiệt độ khiến lòng người ta cảm thấy ấm áp.

   Cơ thể nàng cứng đờ, đêm cuồng loạn ấy lại lên trong tâm trí, hết thảy như giấc mơ bị nàng chôn sâu tận đáy lòng, tựa hồ như chưa từng xảy ra. Nàng vẫn là nàng, vẫn là . Nàng từng cho rằng giữa mình và thể có quan hệ gì. Lúc này, để lạc mất tâm trí, cũng lạc mất phương hướng, nàng vẫn chắc nịch bản thân được phép liên quan gì đến .

   Lợi dung, mưu, tính toán, liên quan gì đến nàng?

   Song, khi ôm chặt nàng như vậy, vòng tay thân mật đến thế, hỏi làm sao nàng quên được đêm cuồng loạn đó, trong gian phòng chỉ có hai người, chạm đến nhau những nơi thầm kín nhất. Hỡi ôi! Trời a !

   Rốt cuộc muốn gì chứ?

   Bàn tay thanh mát của dịu dàng vuốt ve gò má và đôi môi nàng. giọng hỏi: “Nàng có thể vì bản cung mà từ bỏ cầu thực tế kia ?”

   Giọng còn lạnh nữa, cũng nhàn nhạt, mà còn có chút run run, tựa như có chút cần xin.

   Như có tiếng nổ đì đùng bên tai, giọng có ma lực khiến người ta đắm đuối.

   Nữ tử khác chắc đồng ý ngay cần suy nghĩ rồi. Nam tử vốn xuất thân từ quý tộc, đứng trong đỉnh cao thiên hạ, khinh bỉ hầu hết nữ tử, sao lại cho phép người con từ chối , chủ động cầu sủng ái?

   Nàng khẽ thở dài.

   Kiếp trước kiếp này, định sẵn nàng làm được như vậy.

   Nàng cố gắng mở to đôi mắt dần mê muội, trấn định từ chối hơi thở thấp thoáng hương rượu thơm nồng, cố gắng đèn nén trái tim mạnh mẽ biểu tình trong lòng ngực, giọng : “Thiếp hiểu ý của thái tử.”

   Đêm nay vốn dĩ cũng rất lạnh, đặc biệt lạnh.

   Lạnh thấu vào xương.

   Đôi mắt vừa nãy còn rất mực dịu dàng lập túc trở nên lạnh lùng sau câu ấy. Tư thế tao nhã khi nãy phủ đầy sát khí, vẻ nham hiểm trong ánh mắt dần lộ ra, lạnh lẽo nhìn nàng chằm chằm.

   Khắp người Mộ Dung Ca nổi đầy gai góc. Đêm nay… quả là lạnh thấu xương.

   “Thái thử, ngài tha cho thiếp được ? Ngài có biết… cảm giác ngài đối với thiếp chỉ như niềm hứng thú đối với con mồi, thiếp rất sợ! Hơn nữa, bản thân ngài hơn ai hết, thiếp càng được ngài để ý quan tâm, xung quanh thiếp càng nhiều nguy hiểm.” Nàng nhìn vào khoảng vườn rậm rạp mà vừa nhìn qua, thanh xào xạc nghe qua khiến người ta tim đập chân run.

   Niềm hứng thú săn mồi ư?

   Người thợ săn đối với con mồi mà mình chế được nảy sinh hứng thú, đặc biệt quan tâm hơn, dùng hết mọi công sức, cứng rắn có, mềm dẻo có, chỉ muốn chinh phục được con mồi, được tự ý thao túng. Chính vì đặc biệt để tâm, vô hình chung con mồi mới trở nên quan trọng.

   Đây có phải là nguồn cảm hứng với con mồi hay ? E là chỉ có hai người bọn họ tự hiểu. Đèn nhà ai nấy rạng còn gì.

   lúc lâu sau, sát khí quanh biến mất. Chỉ nghe thở dài tiếng: “Mộ Dung Ca, làm ơn nàng đừng cố gắng kiên trì nữa.”

   ... ...... ...... ....

   Thời tiết hôm nay được thoáng đãng như hôm qua, sắc trời u, trong khí tựa hồ mang theo mùi ẩm mốc của bùn đất.

   Xem ra hôm nay trời mưa, ngày mai nhất định cũng đổ trận mưa to.

   Những ai biết được chút thuật phong thủy, đều thầm rỉ tai nhau, đây là dự báo chẳng lành a! Xem ra, thánh thượng sắp có đại họa! Nhưng, làm gì có ai chán sống dám ra, chỉ là trong lòng ai cũng nơm nớp bất an.

   Lưu Vân nghe tin Mộ Dung Ca tiến cung, cho rằng nàng vì nhớ nhung nên đến gặp Triệu Tử Duy nên vui mừng vô củng.

   Thấy như vậy, Mộ Dung Ca cũng muốn để cụt hứng, chỉ mỉm cười : “Tiến cung rồi ngươi cứ trở về hầu hạ bên người Tề quốc thái tử . Bên người ta bây giờ cũng có Tiểu Thập theo cạnh, tuyệt đối ai làm hại được ta đâu.”

   Lưu Vân gật gật đầu, võ công Tiểu Thập còn cao hơn rất nhiều. Cho nên ai nuôi ý định muốn hại Mộ Dung Ca cũng dễ. Huống hồ, Tiểu Thập là lòng theo hộ vệ nàng.

   Chỉ là trong lòng có chút khó hiểu, cứ có cảm giác rằng nàng để thái tử mang . Song muốn mở miệng hỏi, lại biết phải hỏi từ đâu.

   Từ tờ mờ sáng Như Băng thức dậy giúp Mộ Dung Ca trang điểm, là bằng mọi giá cũng phải để Mộ Dung Ca hoàn mỹ xuất trong thọ yến.

   Mộ Dung Ca hiểu tâm tư của nàng, trong phủ thái tử ai ai cũng cho rằng thân phận của nàng đơn giản là quản gia, được Nguyên Kỳ đặc biệt đốt xử, tự khắc trong mắt mọi người nàng cao hơn họ bậc. Cho nên trang điểm kỹ chút cũng là để người ta thể coi thường.

   ra trong lòng Như Băng còn có thêm ý định khác, nàng muốn cho Mộ Dung Ca cơ hội. Nếu trong lòng nàng có Nguyên Kỳ, vẫn còn chung tình với Tề quốc thái tử, đây là cơ hội hiếm có của nàng!

   Hơn nữa mỹ nữ bên cạnh Tề quốc thái tử rất nhiều, ai ở lại lâu bên , nàng lại là người Hạ quốc. Nếu lần này nàng xuất xinh tươi vô hạn, nhất định lưu lại mãi trong lòng của Tề quốc thái tử.

   Biết tỏng ý của Như Băng, Mộ Dugn Ca lập tức từ chối: “ cần đâu.” Từ đầu chí cuối, nàng chưa hề muốn thu hút ánh nhìn của người khác.

   Như Băng biết Lưu Vân rời khỏi, có chút do dự hỏi : “Nếu ngươi rời , chuyện của Bích Nhu phải làm sao đây?”

   Nghe hai từ ‘Bích Nhu’, cơ thể Lưu Vân hơi chấn động, giọng trầm buồn : “ có cơ hội thôi. Lưới trời lồng lộng, chỉ cần chứng minh được ai là hung thủ, ta nhất định phanh thay xẻ thịt người đó.”

   “Ừm.” Nghe vậy, Như Băng hơi ưu tư, thờ ơ trả lời.

   Phanh thây xẻ thịt ư? Lưới trời lồng lộng ư? Chỉ sợ đến khi có lộ ra chứng cứ xác thực, Lưu Vân, Mộ Dung Ca, hai người đều dám chấp nhận! Nếu chứng cứ vĩnh viễn được giấu kín, nàng nhất định cũng giữ kín bí mật này cả đời, để ai được biết.

   ... ...... ...... ...... ...... ...

   Mẫu Đơn các.

   Lâm Thiện Nhã được biết hôm nay Mộ Dung Ca cùng tiến cung, cõi lòng sao kiềm chế được cơn ghen tị và phẫn nộ.

   "Công chúa cần sốt ruột. Lúc này thân phận của Mộ Dung Ca còn chưa ràng, dù có tiến cung, cũng chỉ là tỳ nữ theo hầu thôi.” Kim Lan nhẫn nại .

   Lâm Thiện Nhã lắc đầu, " đơn giản như vậy. Sao Nguyên Kỳ lại để cho Mộ Dung Ca vào cung?"

   Kim Lan cũng khẽ chau mày, nhìn ra phía ngoài : “Sáng nay truyền đến tin tức Lan Ngọc công tử qua đời.”

   "Sao lại như vậy?" Lâm Thiện Nhã kinh ngạc.

   Kim Lan lắc đầu, "Lúc nhận được tin này nô tỳ cũng rất bất ngờ. Dù Lan Ngọc công tử qua đời . Song để lại tùy tùng hộ vệ cận thân cho Mộ Dung Ca."

   "Sao Mộ Dung Ca lại may mắn đến vậy?” Lâm Thiện Nhã cả giận. Được Lan Ngọc công tử trợ giúp khiến người người trong thiên hạ tin được, ấy mà Lan ngọc công tử mất rồi, lại còn hậu đãi nàng ta như vậy!

   "Mất Lan Ngọc công tử rồi. Xem ra cơ hôi của công chúa lâu tới.” Kim Lan thu hồi tầm mắt, nhìn mớ hoa phù dung đen được Lâm Thiện Nhã xem như bảo bối, ánh mắt sâu sắc .

   Lâm Thiện Nhã gật gật đầu. Quả thực, cơ hội của nàng sắp đến rồi.

   Đột nhiên, nàng nghĩ tới gì đó, gắt gao nhìn dung mạo bình thường của Kim Lan, khép hờ mắt, che giấu tinh quang lưu động trong đó, trầm giọng : “Nếu như bản cung cho ngươi cơ hội được trèo cao. Liệu ngươi có cảm kích khổ tâm này của bản cung ?”

   Kim Lan cúi đầu, cho Lâm Thiện Nhã nhìn thấy thần sắc mình, thấp giọng trả lời: “Kim Lan tạ công chúa phí sức.”

   Thấy vậy, Lâm Thiện Nhã hài lòng nhếch môi cười khẽ.

   ... ...... ...... ...... .........

   Hoàng cung Hạ quốc.

   Trong hành cung.

   Sau bữa sáng, đám người Triệu Tử Duy quay trở lại phòng.

   Triệu Tử Duy cũng vừa nhận được tin Lan Ngọc công tử qua đời, cũng kinh sợ thôi: “Có Lan Ngọc công tử chết?"

   Hộ vệ đưa tin trả lời: "Đúng vậy, tin tức được xác nhận."

   “Thời gian tử vong khỏi khiến người ta bất ngờ.” Thần sắc Triệu Tử Duy hơi trầm xuống, cười lạnh . Chết khi nào chết lại lựa lúc thiên hạ sắp đại loạn liền chết. “Những việc bản cung dặn dò được sắp xếp ổn thỏa chưa? được phép xảy ra bất trắc. Nhớ lấy, phải im hơi lặng tiếng mà làm, được có sơ xuất.”

   Hộ vệ lập tức nghiêm sắc mặt, "Thỉnh thái tử yên tâm, theo như những gì thái tử dặn dò, toàn bộ được sắp xếp thỏa đáng."

   Triệu Tử Duy gật gật đầu, "Lúc này đây, tuyệt đối thể để phát sinh chuyện gì nữa." tà mị giương mắt lên, sáng rọi thâm trầm, mười phần tin tưởng .

   "Thập hoàng tử sai người đưa tới hạt ngọc châu, là hạt châu trâm cài tóc của Mộ Dung Ca." Hộ vệ từ cổ tay áo lấy ra viên ngọc xanh biết trình lên.

   Triệu Tử Duy vừa nhìn thấy ngọc châu, sát khí lập tức trỗi lên.

   Đây đúng là hạt châu trâm cái của Mộ Dung Ca!

   Ngọc châu lạnh lẽo trong lòng bàn tay bên truyền đến cảm giác lạnh như băng. gắt gao mím chặt môi, cả khuôn mặt căng thẳng, cười lạnh: “Chỉ mới mười ba tuổi biết chuyện nam nữ ư? Cho dù có muốn, chắc gì Mộ Dung Ca cho chạm vào?”

   như vậy, nhưng trong tận trái tim của Triệu Tử Duy cũng có chút kinh sợ, ngừng nhói đau. cũng tận mắt chứng kiến Mộ Dung Ca vì bảo vệ Triệu Tử Tận mà đồng ý để lợi dùng, cũng vì Triệu Tử Tận mà trở về Hạ quốc. Hơn nữa, Triệu Tử Tận phải là thiếu niên bình thường. tất có chỗ lợi hại của mình!

   Tuổi còn nhưng tâm cơ lại thâm trầm đáng sợ, e là đến Mộ Dung Ca cũng ngờ được!

   Có điều, nếu Triệu Tử Tận muốn, rất có thể Mộ Dung Ca dùng hết sức bình sinh để phản kháng và né tránh. Dù sao, trong mắt nàng, Triệu Tử Tận chính là đệ đệ.

   Nhưng cảm giác lành lạnh của ngọc châu khiến dám phớt lờ. Đôi mắt tà mị của nhất thời như bị băng phong bao trùm, bàn tay trở nên nóng hôi hổi, tựa hồ tỏa ra cả xung quanh. gắt gao nắm chặt tay.

   Lúc bàn tay mở ra, hạt ngọc châu xanh biếc hóa thành bột phấn.

   Triệu Tử Tận quả thực cũng rất giỏi tính kế!

   "Thập hoàng tử cũng trưởng thành, tường tận chuyện nam nữ. Xem ra, bản cung thể phụ lòng phụ hoàng, nhất định vì Thập đệ định ra mối lương duyên khiến người trong thiên hạ đều phải ngưỡng mộ.” Triệu Tử Duy nhàng phẩy bột phấn trong tay, khóe miệng lộ nét cười ma mị, chậm rãi .

   ... ...... ...... ...... ......


   Vào cung là tầm trưa, Mộ Dung Ca dẫn theo Tiểu Thập cùng đến Mẫu Đơn các.

   Vừa bước vào, nhìn thấy mọi thứ trong Mẫu Đơn các đều gọn gàng ngăn nắp. Tỳ nữ và hạ nhân thiếu hụt so với Bạc Khang các bao nhiêu. Xem ra, dù phải thái tử phi, cuộc sống của Lâm Thiện Nhã cũng đến nội tệ, chút túng thiếu.

   Nàng thầm cười lạnh. Ở thời đại này, người còn có chỗ để lợi dụng cũng nhất định là chuyện xấu.

   Sau khi tỳ nữ vào thông báo với Lâm Thiện Nhã được lát, tỳ nữ dẫn đường cho nàng vào trong.

   Tiến vào trong phòng, Mộ Dung Ca thầm đánh giá bố cục ở đây. Khóe miệng hơi nhếch lên. Trải qua việc này, Lâm Thiện Nhã cũng học biết cách khiêm tốn rồi. Tối thiểu nơi đây chút xa hoa lãng phí, ngược lại còn rất giản dị thanh nhã, trông cũng rất khác.

   Vào trong gian nội, Lâm Thiện Nhã ngồi trước bàn trang điểm, để Kim Lan chuẩn bị cho nàng.

   Nàng nhìn thoáng qua Kim Lan có dáng người uyển chuyển, nếu phải dung mạo bình thường, e dáng người này nhất định cũng khuynh thế khuynh thành. Chỉ đáng tiếc, theo bên người Lâm Thiện Nhã nhất định có ngày tiến thân. Nàng thu hồi tầm mắc, nhìn bóng lưng Lâm Thiện Nhã, khom người : “Mộ Dung Ca bái kiến Thiện Nhã công chúa.”

   Lâm Thiện Nhã từ trong gương đồng nhìn thấy bóng dáng quen thuộc phía sau, ánh mắt hơi lóe lên, lập tức quay đầu nhìn Mộ Dung Ca, cười : “Mộ Dung quản gia bình thân.”

   Dứt lời, ánh mắt Lâm Thiện Nhã có ý bảo Kim Lan mang ghế dựa đến cho Mộ Dung Ca ngồi.

   Mộ Dung Ca cũng khách khí, trực tiếp ngồi xuống. Sau đó ngẩn đầu nhìn gương mặt diễm lệ lộ nét cười của Lâm Thiện Nhã. Lòng thầm kinh ngạc, ầm thầm nhìn lướt qua Kim Lan. Đúng là thể xem thường nàng ta. Nếu có nàng ta an bài , vẽ đường chỉ lối, sao Lâm Thiện Nhã có thể bước ra từ mớ hỗn độn được. Dù sao, ngày đó ở trong cung, hai người đối chọi gay gắt, nàng chết ta khó sống. Bây giờ gặp mặt lại có thể hòa hoãn như vậy khiến người ta có chút kinh ngạc.

   biết Mộ Dung quản gia đến gặp bản cung là có việc gì?” Lâm Thiện Nhã nhìn khuôn mặt thanh tú thoát tục, thần thái kiên định mà nhàn nhã của Mộ Dung Ca, trong lòng có chút thoải mái. Song bây giờ nàng có thể tạm kiềm chế được ghen tị tuôn trào, trầm giữ khí.

   Mộ Dung Ca cười , nếu có việc tuyệt đối nàng bao giờ đặt chân vào đây!

   ... ...... ...... ...

   Nàng nhìn thẳng Lâm Thiện Nhã, sắc mặt lộ chút khuyết điểm, trực tiếp vào thẳng vấn đề: “Chắc Thiện Nhã công chúa cũng biết đến Bích Nhu? Trước đây lâu, Bích Nhu chết bất đắc kỳ tử mà nguyên do. khiến người ta khó hiểu.”

   Thần sắc Lâm Thiện Nhã có chút nghi hoặc, biết vì sao Mộ Dung Ca lại đột nhiên nhắc đến người này. Bích Nhu? Tên này có chút quen, nhưng nàng vẫn nhớ ra, vì tỳ nữ trong phủ thái tử rất nhiều, nàng hơi đâu nhớ tên nô tỳ chứ. “Người này là tỳ nữ ư?”

   Nhịp tim Mộ Dung Ca đập chậm lại, từ thần sắc của Lâm Thiện Nhã có thể nhìn thấy, nàng ta cũng biết Bích Nhu, lẽ cái chết của Bích Nhu liên quan đến nàng ta?

   Nếu vậy, rốt cuộc vì sao Bích Nhu lại chết? Mắt nàng hơi sắc ben nhìn chằm chằm Lâm Thiện Nhã, phản ứng của nàng ta… rất ràng. Nàng khẽ nhăn mày, thực ra từ sớm phải nghĩ đến, cho dù hôm đó Bích Nhu vô tình phát việc ấy, hoặc đắc tội Lâm Thiện Nhã nữa, Lâm Thiện Nhã cũng rãnh rỗi phí tâm tư tạo dựng cái chết hoàn hảo như vậy cho Bích Nhu làm gì?

   Kim Lan thấy thần sắc Mộ Dung Ca đột nhiên nghiêm túc vô cùng, trong lòng cũng thấy khác lạ. Nàng ta đến Mẫu đơn các muốn điều tra việc gì?

   Lâm Thiện Nhã nghi hoặc nhìn Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca vội vàng thu hồi suy nghĩ, mỉm cười : “Đúng vậy, từng là tỳ nữ trong Phù Dung các, biết nghĩ quẩn gì đó tự sát. Hôm đó cũng vừa vặn là ngày Kinh Nam vương Phong quốc đến phủ thái tử. Nàng cũng từng với nô tỳ, rất muốn được tận mắt trông thấy Kinh Nam vương, ấy vậy mà tối đó nàng tự sát. Để toại ý nguyện của nàng lúc lâm chung, nô tỳ mới đem túi đựng tiền nàng thêu đến khẩn cầu Thiện Nhã công chúa, nếu ngày sau có dịp, xin chuyển lại cho Kinh Nam vương.” xong, từ trong tay áo nàng lấy ra cái túi giao cho Kim Lan.

   Lâm Thiện Nhã và Kim Lan đưa mắt nhìn nhau, ai nấy đều lộ vẻ nghi ngờ. ràng, đây phải là mục đích thực của Mộ Dung Ca! Chẳng lẽ…

   Trong đầu Kim Lan nghĩ ra, hay là Mộ Dung Ca tới tìm chứng cứ? Tỳ nữ Bích Nhu đó phải tự sát nên Mộ Dung Ca hoài nghi là Lâm Thiện Nhã xuống tay?

   Nhưng Mộ Dung Ca dùng lý do này cũng sai, các nàng cũng thể vì tỳ nữ chết mà ép hỏi gì.

   Lâm Thiện Nhã thu hồi mọi suy nghĩ, gật gật đầu cười : “Kim Lan, cẩn thận cất lên.” Nếu phải Mộ Dung Ca nhắc tới, nàng thực cũng nhớ có tỳ nữ tên Bích Nhu.

   Có điều, tỳ nữ này chết có gì phải? Sao Mộ Dung Ca lại nghi ngờ nàng?

   Mộ Dung Ca cũng tự biết mục đích đến Mẫu Đơn các lần này giấu được họ, nên cũng thoải mái để họ dò xét, lát nữa nàng còn phải vào cung với Nguyên Kỳ, cũng nên ở lại đây lãng phí thời gian.

   Nàng cũng thong thả đứng dậy rời .

   Rời khỏi Mẫu Đơn các, nàng lập tức trở về phòng hạ nhân. Dọc đường, lòng nàng rối như tơ vò.

   Cái chết của Bích Nhu, mười phần hết chín phân liên quan với Lâm Thiện Nhã!

   Vốn dĩ nàng muốn qua việc này dò xem thần sắc và thái độ của Lâm Thiện Nhã, kinh hoảng mà lộ ra chút sơ hở nào đó. ngờ, mọi dự đoán của nàng cho đến bây giờ… có lẽ sai!

   Rốt cuộc, vì sao Bích Nhu lại chết?

   Tự sát ư? có khả năng đó.

   Vậy, người sát hại Bích Nhu rốt cuộc muốn che giấu cái gì?

   đường tiến cung, nàng đem mọi phán đoán với Lưu Vân.

   Khuôn mặt nhất thời biểu cảm gì, cũng như nàng đều mất hết phơng hướng. Muốn tìm ra hung thủ giết Bích Nhu còn khó hơn lên trời!

   “Nhất Định ta phải tìm ra chân tướng việc, thể để Bích Nhu chết nhắm mắt.” Lưu Vân nắm chặt hai đấm tay, cả giận .

   Mi mày Mộ Dung Ca nhướng lên. Đột nhiên phát , cái chết của Bích Nhu quá bí , sau lưng nhất định chứa mưu gì đó, thậm chí, phía sau hung thủ này cất dấu rất nhiều bí mật.

   Trực giác mách bảo nàng, có lẽ nàng bỏ sót chỗ nào đó. Nếu ghép đầy đủ các mảng, kẻ sát hại Bích Nhu nhất định bị lộ ra ngoài sáng.

   Nàng xốc mành xe lên, nhìn chiếc xe ngựa xa hoa phía trước mà Nguyên Kỳ ngồi, tâm trạng dần lơ đãng.

   Trong ký ức nàng, xem tivi, những người ngồi trong cỗ xe đó cao cao tại thượng, thể với tới, cũng giống như băng tuyết đỉnh núi cao chót vót, đâu tới nàng bám dựa vào.

   Tối qua, nàng cần phải kiên trì.

   Buông mành xuống, nàng lại nhìn sắc mặt đầy đau khổ của Lưu Vân, rồi đến người luôn che giấu mọi nỗi bi thương về cái chết của Lan Ngọc, Tiểu Thập… Haizz, nàng cúi hạ mi mày, có nhiều việc theo ý mình, cuộc sống này tuy nàng hoàn toàn hài lòng, song cũng phải đau đớn đến mức thấu ruột thấu gan.
   Andrena thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 77 : Thách đố !


   Đây là lần thứ hai nàng vào Hạ cung.

   Trong cung quy củ nghiêm cẩn, được tự ý vén rèm lên.

   Hơn nữa vừa tới cửa cung, ngoại trừ Nguyên Kỳ được ngồi xe, tất cả mọi người đều phải xuống, cúi đầu theo phía sau xe ngựa của Nguyên Kỳ.

   Dọc đường đều rất yên tĩnh, duy chỉ có tiếng bánh xe ngựa kẽo cọt vang lên.

   biết phải bao lâu mới đến được ngự hoa viên, mọi người đều dừng lại.

   Nguyên Kỳ xuống xe.

   Nàng cúi đầu nên biết chuyện gì diễn ra phía trước lại có thể khiến Nguyên Kỳ đích thân xuống xe, dù sao đây mới là ngự hoa viên chứ chưa đến Đông cung.

   Phía trước vọng đến giọng quen thuộc, ngờ có thể sớm như vậy gặp được họ.

   “Cuối cùng Hạ quốc thái tử cũng xuất , bản cung và Thập đệ ở đây chờ ngài cũng lâu.” Triệu Tử Duy vận cẩm bào màu đỏ tía đứng đối diện Nguyên Kỳ, đôi mắt đầy tà mị khẽ cong lên, cười vang .

   Bên cạnh đó là Triệu Tử Tận, thiếu niên sở hữu giọng thô ráp: “ lâu gặp Hạ quốc thái tử, ngờ ở đây thưởng cảnh lại có thể ngẫu nhiên gặp được ngài, đúng là có duyên.

   Đôi mắt Mộ Dung Ca hơi chớp động.

   Đúng là Triệu Tử Duy và Tận Nhi rồi.

   Nguyên Kỳ cười nhạt đáp lại: "Mấy ngày qua bận rộn quá thể, sớm muốn mời nhị vị cùng đến đây thưởng cảnh song vẫn chưa có dịp. Quả đúng như lời thập hoàng tử, đúng là có duyên.”

   Ba người đồng thời cười to, khí khá hòa hợp.

   Trong lòng Mộ Dung Ca phát run, mơ hồ cảm giác có hai ánh nhìn nóng nảy và quen thuộc chĩa. Nàng cũng chưa nghĩ lúc này có thể gặp họ ở đây. Phải chi mình được gặp riêng Tận Nhi, nàng nhất định phấn chất vô cùng, nhưng lúc này nàng nhận thấy tầm mắt Triệu Tử Duy cực kỳ nóng như muốn đốt cháy da thịt nàng.

   Nàng ngẩng đầu, quét mắt về phía Triệu Tử Duy và Tận Nhi.

   Hai người lập tức thu hồi tầm mắt, vui vẻ trò truyện với Nguyên Kỳ, tựa hồ khoảnh khắc ban nãy hề tồn tại. Mộ Dung Ca cũng lạnh nhạt thu hồi tầm mắt, chờ màn diễn trông như hòa hợp, kỳ thực đâm dao chém gió kết thúc.

   “Dù thế nào tối nay nhất định cũng phải say về nhé.” Triệu Tử Duy nheo đôi mắt tà mị lại, che giấu hết thảy cảm xúc mãnh liệt của mình. ai được biết, lòng rung động như nào khi tận mắt được thấy Mộ Dung Ca!

   Nàng vẫn lạnh nhạt hết mức có thể. Nếu phải luôn để ý nàng, e là lúc này nàng cũng chỉ mờ nhạt trong đám tỳ nữ, ai nhớ đến.

   Song cũng chỉ cần như vậy, nàng cũng khiến tâm tư khuấy động liên hồi.

   Sau năm, nàng càng trầm ổn hơn. Chỉ là khuôn mặt vẫn thay đổi gì, chỉ cái liếc mắt quét khắp người để khẳng định nàng vẫn mạnh khỏe. Có điều hơi gầy tí.

   Triệu Tử Tận tao nhã mỉm cười, tỏa ra tâm tư trùng trùng trầm ổn thích hợp với tuổi của , trước mặt những vị danh tướng như Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy, vẫn chút thua sút! Lại còn rất có ma lực. Thiếu niên này trưởng thành vượt quá tưởng tượng của mọi người! ngẫu nhiên đảo mắt qua phía sau xe ngựa, nàng lạnh nhạt xử thế, khiến có cảm giác nàng hợp với nơi này.

   Lưu Vân cúi người hành lễ với Mộ Dung Ca xong, rồi yên lặng bước về phía Triệu Tử Duy.

   Dường như Triệu Tử Duy cũng có gì bất ngờ, hề lên tiếng. Dù sao lúc này bên người nàng cũng có Tiểu Thập bảo vệ, người bình thường cũng khó đến gần Mộ Dung Ca được.

   Tiểu Thập tuy nhìn đơn thuần như vậy, nhưng tâm tư rất sâu sắc, cũng biết giữa thời gian qua giữa Mộ Dung Ca và Lưu Vân cũng có tình bằng hữu thân thiết. Lưu Vân rời như vậy cũng chứng mi, ngày sau và Mộ Dung Ca đều khó có cơ hội gặp lại Lưu Vân nữa. Thoáng nhìn qua thấy thần sắc Mộ Dung Ca chút biến đổi, lòng mới tạm yên tâm.

   Ba người chuyện lúc lâu, liền chia làm hai hướng, ai lo việc người nấy.

   Nguyên Kỳ lại lên xe ngựa, ngẫu nhiên hơi khép hờ liếc mắt nhìn sang Mộ Dung Ca, thấy bộ dáng nàng, mi mày khẽ nhướng lên, đáy mắt tựa hồ có chút ai oán, lại tựa hồ có chút ghen tị.

   Phía trước khởi hành, Mộ Dung Ca mới hoàn hồn, nhìn sang nam tử trong xe ngựa, lập tức bước nhanh theo.

   Cách đó xa, tại tiểu đình trong ngự hoa viên, Lương Hân Hân và Lâm Thanh Nhã ngồi thưởng trà, cùng lúc thu hồi tầm mắt.

   Dung nhan diễm lệ của Lương Hân Hân lộ vẻ kinh ngạc, thầm nghĩ: ‘nhìn Triệu Tử Duy cứ như quên Mộ Dung Ca rồi, từ đầu đến cuối hề liếc mắt nhìn nàng ta cái? lẽ qua hồi tươi mới? Trong mắt nàng dù sao ít có nữ tử mãi mãi lưu lại trong lòng nam tử quyền quý được lâu. Chỉ thời gian ngắn, khi mới mẻ qua , cũng khác gì người dưng.

   Chẳng lẽ… vì thân phận Mộ Dung Ca quá hèn mọn?

   Lâm Thanh Nhã luôn thầm quan sát thần sắc của Lương Hân Hân, nàng quyến rũ xinh đẹp cười: "Xem ra Mộ Dung Ca còn sức uy hiếp nữa.” Vốn dĩ còn lo lắng xem Mộ Dung Ca lợi hại cỡ nào, lần này gặp mặt thấy cũng rất bình thường, khác mấy với những mỹ cơ trong phủ.

   ngờ Lâm Thiện Nhã được gả đến Hạ quốc lại trở nên ngu dốt như vậy! Chỉ vì loại tỳ nữ hạ đẳng mà bị truất phế! Đúng là khiến thiên hạ chê cười!

   “Có ?” Lương Hân Hân nghi hoặc nhăn mày, vẻ ưu sầu hề giảm bớt, ngược lại càng nét hơn. Tuy ngồi cách khá xa, nhưng nàng vẫn có cảm giác, Triệu Tử Duy chưa từng quên Mộ Dung Ca.

   Lâm Thanh Nhã hé miệng cười, tâm tư vốn buồn chán đột nhiên trở nên vui vẻ: “Dù thế nào nữa, theo lời dặn của tỷ tỷ, việc quan trọng mà tỷ muội chúng ta phải làm là chia sẻ giải sầu cho thái tử, hầu hạ tốt thái tử mới là điểm mấu chốt.” Ngẫu nhiên nhớ đến lời dặn dò của mẫu thân, nếu thể dùng vẻ ngoài hiền thục lương thiện để thu hút Triệu Tử Duy, cũng cần phải xấu hổ, cứ thả lỏng bản thân, phóng đãng đủ kiểu, dựa theo kiểu cách của mẫu phi dạy, nhất định được Triệu Tử Duy sủng ái.
   Lương Hân Hân có chút yên tâm gật đầu, “Ừm.” Trong lòng có tảng đá lớn khiến nàng nghẹt thở.

   Từ xa nhìn qua, ấn tượng của Mộ Dung Ca đối vời nàng cũng rất mờ nhạt, như có như , thậm chí khó mà nhớ kỹ được. Tư thái nàng quá mức bình thường, khác gì những nữ tử mà nàng gặp qua. Chỉ là… lấy tâm nữ nhi mà so bì, nàng có trực giác rất bất an.

   Cũng như con bươm bướm rất bay trong lồng, vì nên nàng hề để ý. Nhưng khi con bướm lột xác, đột nhiên trở nên xinh đẹp hấp dẫn mọi chú ý của nàng, nghĩ đến đây nàng liền hoảng hốt, lại càng xót xa.

   Kỳ thực, nàng cũng biết , có lẽ đó chỉ là phỏng đoán của nàng.

   Mộ Dung Ca trông bình thường, có lẽ điều lưu luyếnTriệu Tử Duy chính là thức ăn ngon, tuyệt đối còn gì khác.

   ... ...... ...... ...... ...... ...... ...

   Rốt cuộc màn đêm tới.

   Ban ngày mây đen bao phủ, tựa hồ cuồng phong bão táp sắp đến. Về đêm, mây đen càng dày đặc hơn, bầu trời tối đen bóng trăng sao. tia chớp chạy ngang chân trời, sau đó tiếng sấm gầm vang.

   Giao nhau giữa trời và đất, từng giọt mưa dài thườn thượt thi nhau rơi xuống.

   Từng giọt mưa châu nặng hạt lộp độp ngừng xuống nền đá lạnh chốn hoàng cung.

   Tiếng mưa tí tách làm khiến lòng người bất an. Trời mưa vốn dĩ khiến người ta thấy ướt át khó chịu rồi.

   Mộ Dung Ca thở dài theo sau Nguyên Kỳ bước .

   Nguyên Kỳ chỉ dẫn theo nàng, Gia Kiệt và tên hộ vệ rất bình thường. Mấy tháng qua trong phủ nàng chưa hề gặp qua người này, đúng hơn, chưa bao giờ xuất trước mặt nàng.

   Ô che mưa của thời đại này còn khá đơn sơ, được tiện dụng lắm. Chỉ cần mưa hơi to tí, liền lập tức bị hỏng ngay.

   Nàng nhân lúc rãnh rỗi cũng tự làm cây dù, cải cách lại, dù những lớn hơn, lại rất chắc chắn. Nàng dùng thép cứng để làm thân nên chịu được sức gió tốt hơn. Vào ngày mưa, nàng che dù đến gặp Nguyên Kỳ, vừa hay đứng ngoài cửa sổ ngắm mưa, nhìn thấy cây dù che mưa khác thường.

   Nàng vốn tưởng Nguyên Kỳ đặt cây ô này vào tầm mắt, song ngờ, lúc nàng rời khỏi, thấy trời tạnh mưa, liền để cây dù lại. Sau này, muốn tìm người chế lại cây dù này, song muốn tìm được thợ để làm thân dù cũng phải mất rất lâu, hơn nữa còn hạn chế hoạt động nàng nữa chứ.

   Thấy cung nữ rướn người che ô cho , còn vẫn tao nhã nghỉ ngơi, nàng nhìn lại cây dù ‘thấp cổ bé họng’ của mình, khóe mội hơi nhếch lên chút.

   Có lẽ cảm nhận được tâm tư của Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ lập tức quay đầu nhìn nàng.

   Dưới ánh nến hồng đỏ khuôn mặt , nàng cảm thấy mê muội và kinh hoảng, nửa khuôn mặt tuyệt sắc của bị nhuộm đỏ bởi ánh sáng lay lắt đó và dung mạo khuynh thế điềm tĩnh này… tựa hồ như quỷ atula đến từ địa ngục!

   Tối trời, mưa giông, tiếng mưa rơi lốp đốp, ánh nến đo đỏ, ai thấy cũng khỏi run sợ!

   Nhưng khi mở miệng, giọng dịu như tuyết đầu mùa như kéo nàng trở về thực.

   “Có muốn che chung tán ô này với bản cung ?” nhếch khóe môi nở ra nụ cười sủng nịch.

   Nghe xong, nàng chớp chớp mắt, xem ra hình ảnh ban nãy chỉ là ảo giác mà thôi. Thấy cười thân thiết như vậy, nàng cũng mỉm cười đáp: “Thiếp thân phận thấp hèn, sao có thể sóng bước ngang hàng với thái tử.” Nàng liếc mắt nhìn cung nữ che ô cho bị mưa dập ướt khắp người, nếu phải mưa quá to, ai ai cũng rảo bước nhanh, e là cơ thể lộ từng đường cong này đập thẳng vào mắt người khác.

   Trong cung, quy củ phức tạp, nặng tựa thái sơn, nếu lỡ phạm sai lầm chỉ còn nước chờ chết. Nàng thể lao vào trong đó được.

   Nguyên Kỳ cũng gượng ép nàng, liền quay người bước tiếp.

   Bởi vì sức khỏe của đương kim thánh thượng được tốt, nên ngài chỉ vài câu đơn giản để khai tiệc, ăn vài món đơn giản, sau đó hồi tẩm cung nghỉ ngơi. Còn lại do Nguyên Kỳ tiếp tục chủ trì đại cục.

   Khoảng nửa canh giờ đến được Tử Kim lầu.

   Tử Kim lầu, quả hổ danh hai từ ‘Tử Kim’, hầu hết cột, cổng và bố trí đều được áo lớp vỏ màu vàng tím rất đặc sắc, lại lộng lẫy trang hoàng. Càng xác định , Hạ quốc xứng danh là cường quốc đứng đầu thiên hạ mới xa hoa đến vậy. Dù sao ‘tử kim’ (loài vàng phát ra ánh sáng màu đỏ tía đậm) ở Vô Phái còn đáng giá hơn vàng kim, cực kỳ quý giá.

   ra gần đây nàng mới được nghe nhắc đến cái tên Vô Phái này. ra Vô Phái chỉ là đảo tự trị , thuộc quyền quản hạch của bất kỳ quốc gia nào. Đặc biệt, cũng quốc gia nào động binh đánh chiếm. Tử kim là sở hữu duy nhất ở Vô Phái, muốn có được nhất định phải bỏ ra vàng kim vạn lượng. Nghe người Vô Phái rất hung tợn, ai tiếp quản vị trí chưởng môn phải tức khắc tự hủy dung nhan, tu luyện loại võ công bí truyền. từng có tiểu quốc muốn đánh chiếm Vô Phái, song hơn năm vạn binh sĩ đều bị đánh tan, biến mất cách bí ! Sau đó, môn phái hay quốc gia nào dám vọng tưởng đến nơi đây nữa.

   Yến tiệc mừng thọ cho hoàng đế Hạ quốc đương nhiên ai dám chậm trễ, dù phải đội mưa đội gió cũng phải đến dự.

   Trong gian phòng rộng lớn, mọi người đều túm tụm chuyện trò. Cao lương mỹ vị đầy bàn, rượu ngon đầy bình. Ai ai cũng chờ đợi hoàng đế Hạ quốc và thái tử.

   vài vị hoàng tử khác của Hạ quốc khoác lác giữa đám đông, chỉ hy vọng lưu lại chút ấn tượng với mọi người. Đám đông sao biết ý đồ của họ. Đối với mọi người, những vị hoàng tử này khác gì đám công tử cơm no áo ấm, xài được. Nếu Hạ quốc có Nguyên Kỳ, e là trong trăm năm cũng khó giữ được vị trí đứng đầu thiên hạ.

   Cho nên, mọi người đề e sợ và kính trọng mỗi mình Nguyên Kỳ. Còn với hoàng đế Hạ quốc, bây giờ bệnh nặng sắp chết, đâu còn uy hiếp được ai nữa.

   Triệu Tử Duy và Triệu Tử Tận cùng ngồi ở bàn bên cạnh. Lương Hân Hân được ngồi cùng bàn với Triệu Tử Duy, còn Lâm Thanh Nhã ngồi ở bàn phía sau.

   Triệu Tử Duy thấy Triệu Tử Tận quan sát xung quanh, bèn cười : “Thập đệ để ý các vị công chúa của Hạ quốc à?”

   Đối diện với sứ giả, ngoài các vị hoàng tử, quan viên còn có vài công chúa và thiên kim của các vị quan viên, đều là những trang tuyệt sắc mỹ nhân đếm nhất đếm nhì.

   Trong lòng ít vị quý nhân đều nảy sinh tâm tư riêng, ai nấy đều hy vọng lần này đến Hạ quốc đều gặt hái được thành quả mong muốn.

   Trong số khách mời, rất có mặt mũi nhất chính là Phong quốc. Lần này lục vương gia Phong quốc đảm đương trách nhiệm sứ giả.

   Song ở Hạ quốc, Thiện Nhã vốn là giấc mơ của nam tử trong khắp thiên hạ lún bại tả được, chỉ mới vài tháng bị truất phế! Đến cả Thanh Nhã công chúa có dung nhan kiều quyến rũ cũng được như ý nguyện, phải bị chèn ép dưới bóng Lương Hân Hân, công chúa có dung mạo tầm thường, cũng chỉ là Trắc phi tầm thường! Thể diện của Phong quốc đều mất sạch. Hơn nữa, vừa bị mất mặt, lục vương gia còn phải trơ mặt cho mọi người chê cười mỉa mai, chỉ trỏ sau lưng.

   Đương lúc ai nấy đều ôm bầu tâm riêng, hoàng đế Hạ quốc được hai nàng cung nữ dìu vào.

   Tiếng bàn tán lập tức dừng lại. Ánh mắt đều tập trung lên người hoàng đế Hạ quốc.

   Hôm nay, trạng thái của Nguyên Du rất tốt. Mặc dù sắc mặt vàng vọt, mắt mờ mịt quá nửa, song thần sắc vẫn rất tỉnh táo, miệng luôn mỉm cười, khí thế vẫn bức người như vậy.

   “Tham kiến hoàng thượng.” Mọi người đều đứng dậy, đồng thanh .

   Nguyên Du mỉm cười gật đầu với mọi người, giọng có chút yếu ớt : “Quý vị đường xa đến đây chắc rất vất vả, xin mời ngồi.”

   Hai cung nữ này chắc đều biết võ công, thầm thay nhau truyền chân khí cho , bằng với cơ thể này của Nguyên Du, đứng chút còn khó, chi lại như vậy.
   Trong mắt mọi người, Nguyên Du bước đến vị trí chủ vị của mình.

   Triệu Tử Duy lạnh lùng nhìn Nguyên Du, thấy vầng trán lộ nét thâm đen liền biết Nguyên Du sống lâu nữa, e là chỉ được vài tháng phong quang nữa thôi. Xem ra, lâu nữa Nguyên Kỳ thuận lợi lên ngôi hoàng đế Hạ quốc, nhận kính ngưỡng của khắp thiên hạ.

   Bây giờ thiên hạ đại loạn, các quốc gia đều nhăm nhe hành động. Duy chỉ có Hạ quốc và Tề quốc là ai dám động vào, kẹp giữa hai cường quốc còn có Phong quốc. Hai nước nhất định cuộc chiến lớn. Nếu Nguyên Kỳ đăng quang, trận chiến này nhất định diễn ra. Nhưng nếu Nguyên Du còn sống, có thể tạm thời còn chưa muốn thấy thêm cảnh giết chóc nào.

   Ngoài ra, còn thầm quan sát các vị công chúa, thiên kim của quan viên, đôi mắt lạnh nhạt tao nhã lập tức lóe lên, bắt đầu mưu tính kế.

   Khóe miệng Triệu Tử Tận hơi nhếch lên, tao nhã, mi mày đẹp như tranh vẽ, tựa hồ từ trong tranh bước ra, nhất cử nhất động sớm lay động trái tim của ít thiếu nữ, song nhận ra, khắp người mình tỏa ra khí chất khiến người ta dám nhìn thẳng. Mi mày thanh tú khẽ chớp động, bên tai còn vang vẳng giọng kiều của nữ tử kia. Nàng muốn giả chết, thay tên đổi phận, vĩnh viễn biến mất trước mặt họ. Từ đáy lòng , ngừng nhói đau.

   ... ...... ...... ...... ......

   có nên nhận lời ?

   Đương lúc thất thần, cửa lớn được mở ra. Nguyên Kỳ vận thân hắc bào chịu thân.

   Dưới ánh nên sáng tỏ, tao nhã bước vào. Mọi người lập tức cúi thấp đầu dám nhìn thẳng. Trời sinh có khí chất của bậc quân vương, tôn quý ai sánh bằng.
   Mộ Dung Ca cúi thấp đầu theo sau Nguyên Kỳ từ từ bước vào. Con tim vốn bình tĩnh của nàng khi vào đến đây cũng ngừng rung rẩy.

   số việc, số người, nếu phải đổi mặt vẫn thể tránh được.

   Triệu Tử Duy lướt mắt qua Mộ Dung Ca cái liền thu hồi tầm nhìn, tựa hồ dung nham cuồn cuộn nóng chảy bên trong bị cơn sóng trào dội nguội. Ánh mắt đó trông rất bình thường, giống như nhìn nữ tử qua đêm xuân sắc, chút động lòng.

   Triệu Tử Tận nhìn Mộ Dung Ca dịu dàng mỉm cười, tiếc là nàng vẫn cúi thấp đầu nên nhìn thấy, nhưng lại lọt thẳng vào mắt những thiếu nữ khác khiến ai nấy đều nảy lòng xuân. Đối với họ, Tề quốc thái tử và thập hoàng tử đều cao quý như mây trời. Nhưng người thành thân, duy chỉ còn Triệu Tử Tận còn độc thân, tiền đồ vô hạn, đương nhiên có sức gọi ong dụ bướm hơn.

   Lâm Thiện Nhã thầm nhìn Nguyên Kỳ, lòng vẫn rung động thôi, sở hữu dung mạo khuynh thế, ưu việt hơn mọi nam tử trong thiên hạ. Nhưng nhìn mãi vẫn thấy Mộ Dung Ca rất tầm thường, gì đặc biệt. lẽ trước đây Lâm Thiện Nhã nàng nhìn nhầm?

   Đây là lần đâu tiên Lương Hân Hân trực tiếp nhìn thẳng Mộ Dung Ca, dung mạo cũng đến mức khuynh quốc khuynh thành, nàng ta còn cúi đầu nên quan sát toàn bộ khuôn mặt, song bộ dạng trầm ổn đại thể này… khiến lòng nàng kinh động.

   người nàng ta… có lẽ sở hữu điều gì đó mà nữ tử trong khắp phủ thái tử Tề quốc cũng có được!

   Đứng sau Nguyên Kỳ, hai tay Mộ Dung Ca băt chéo nắm chặt gấu váy, lòng ngừng thở dài. Cả ngày hôm nay cứ thấy kỳ quái sao ấy, biết là do thời tiết thay đổi, hay do chiều nay bắt gặp ánh mắt Triệu Tử Duy nhìn nàng, trong lòng bất an thôi.

   Nàng nhướng cao mày trầm tư suy nghĩ. Từ lúc vào cung, nàng đặc biệt dặn dò Tiểu Thập bằng mọi giá đem thư nàng viết giao cho Tận Nhi, biết nhận được chưa?

   biết qua bao lâu, mọi người đều nâng cao ly rượu, đồng thanh chúc mừng đại thọ năm mươi tuổi của Nguyên Du. khí vô cùng náo nhiệt, cũng như mọi yến tiệc khác, ca cơ đều nhảy múa ngừng.

   Nàng thu hồi tâm tư, ngẫu nhiên quan sát xung quanh, vũ nữ của Hạ quốc ăn mặc khá kín đáo, như Nguyên quốc và Phong quốc lộ liễu như vậy, nhưng vũ đạo vẫn rất phong tình và quyến rũ, khiến ai ai cũng phải chú ý.

   Đúng là buổi ca múa hiếm thấy trong yến tiệc. Nàng xem cách hăng say, quên cả phòng bị, nàng từ từ ngẩng đầu lên, khóe môi nở ra nụ cười dịu dàng mà quyến rũ.

   Nguyên Kỳ đôi khi quay người nhìn sang, thấy nàng chân thành tươi cười chút phòng bị, khóe mắt bỗng lộ nét cười.

   Triệu Tử Duy nhìn nàng đến thất thần, hiển nhiên Lương Hân Hân lập tức nhận ra.

   Lương Hân Hân kinh ngạc vô cùng, quả nhiên nàng đoán sai, Triệu Tử Duy có tình ý với Mộ Dung Ca, ánh mắt dịu dàng ôn hòa đó chưa từng xuất người nàng!
   cũng chưa từng dùng ánh mắt đó nhìn bất kỳ nữ tử nào trong phủ thái tử! Sắc mặt nàng tái nhợt dần, nhìn sang Mộ Dung Ca nàng càng kinh ngạc hơn. Mặc dù sở hữu nhan sắc khuynh thành như Lâm Thiện Nhã, nhưng nàng trang điểm rất , thanh tao thoát tục! Khí chất hơn hẳn mọi người, chỉ bằng nụ cười mê đắm tuyệt mỹ kia khiến bao người say như điếu đổ! Song chỉ lúc này, nàng tập trung quan sát mới phát được.

   Nhạc ngưng lại, vũ điệu cũng hết.

   Mùi rượu thơm lan tỏa khắp nơi, bên ngoài vang lên tiếng hô của thái giám, “Sứ giả Vô Phái cầu kiến.”

   Sứ giả của Vô Phái ư?

   Mọi người đều kinh ngạc nhìn Nguyên Du.

   “Thảo dân là cư sĩ của ốc đảo Vô Phái, đặc biệt nhận lệnh của đảo chủ đến dâng lễ vật mừng thọ thần hoàng đế Hạ quốc, kính chúc hoàng đế vạn thọ vô cương!”

   Theo giọng vang vọng của nam tử, người vận trang phục màu lam nhạt của đạo sĩ, chân chưa chạm đất, bay thẳng vào ngay chính giữa đại điện.

   Mộ Dung Ca nhìn theo cử chỉ phóng túng của sứ giả Vô Phái. Nàng chưa từng nghe qua, hoàng đế của quốc gia nào lại được Vô Phái đến chúc thọ.

   Dù sao, vẫn chưa quốc gia nào dám động vào Vô Phái. phải e ngại vì kính nể, đặt vào trong mắt, mà là ai cũng cho rằng Vô Phái là môn giáo hung tợn đáng sợ.
   Nàng nghiêng đầu nhìn Nguyên Kỳ, tựa hồ chút bất ngờ, vẫn bình thản cúi đầu nhìn ly rượu màu ngọc bích. Có thể , trong số mọi người ở đây, ngoài Triệu Tử Tận ra, chỉ có vẫn thong dong bình thản.

   Đến cả thần sắc của Triệu Tử Duy cũng lộ vẻ ngờ vực.

   Sau hồi kinh ngạc, Nguyên Du phất tay với sứ giả Vô Phái: “Bình thân.”

   Mọi người đều tập trung nhìn vào vật hình lập phương được phủ tấm vải màu đen… xem ra đó là lễ vật mừng thọ hoàng đế Hạ quốc rồi.

   Rốt cuộc là lễ vật gì nhỉ?

   Cảm nhận được ánh mắt tò mò của mọi người, sứ giả của Vô Phái có chút đắc ý, phất tay cái, tùy tùng phía sau xé đôi tấm vải đen.

   Trong chiếc hộp đựng vật méo mó, màu đỏ có vẻ ngoài sần sùi như vảy rồng!

   Đây là cái chi chi?

   Mọi người đều nghi hoặc. Thứ vật phẩm ghê rợn tầm thường này mà Vô Phái cũng dám mang đến dâng tặng!

   Mộ Dung Ca chớp chớp mắt, tỉ mỉ quan sát, hình như là trái thanh long? Trong thời đại binh khí này cũng có thanh long ư?

   “Trái này do đảo chủ vô tình phát ra, có thể ăn được. Mạn phép hỏi mọi người biết tên của nó ? Ăn rồi có lợi ích gì cho cơ thể?” Sứ giả Vô Phái ngẩng cao đầu, đắc ý vô cùng, tựa hồ đặt ai vào trong tầm mắt!

   là kiêu ngạo!

   Có thể ăn ư? Trái này nhìn cũng khá bắt mắt, nhưng thực ăn được sao? Nguyên Du nhướng mày nhìn sứ giả Vô Phái, ánh mắt lộ vẻ tức giận.

   Triệu Tử Duy khép hờ đôi mắt tà mị quan sát trái thanh long này.

   Đáy mắt của Triệu Tử Tận cũng lộ vẻ kinh ngạc.

   Mi mày Nguyên Kỳ khẽ động, rốt cuộc cũng ngẩng đầu nhìn sứ giả Vô Phái, ánh mắt sắc bén chưa từng thấy.

   “Mọi người biết đáp án về câu hỏi của sứ giả Vô phái chứ?” Nguyên Du nộ hỏa xung thiên, cố gắng kiềm chế, mỉm cười hỏi.

   Vô Phái tặng lễ vật này chẳng qua là muốn làm khó Nguyên Du, nếu Hạ quốc có người trí óc thông tuệ, nhiều biết nhiều, bị cười chê nhục nhã. Nhưng nếu để nước khác đáp trước, đáp án chính xác, còn đâu thể diện của Hạ quốc nữa.

   Nguyên Du thầm nghĩ: ‘tuyệt đối được để sinh thần của mình xảy ra chuyện mất mặt như vậy!’

   Mọi người đều trầm mặc. Đa số họ đều chưa thấy qua loại quả này, sao dám khẩu xuất cuồng ngôn khiến mọi người chê cười? Hơn nữa, đây là Hạ quốc mà, hoàng tử công chúa của Hạ quốc còn chưa mở miệng, sao họ dám hó hé gì?

   Ánh mắt mọi người lập tức dồn vào Nguyên Kỳ.

   Song vẫn cúi đầu quan sát ly rượu, ánh sáng phản chiếu của rượu ánh lên mặt mảng mông lung, lộ vẻ thâm sâu tuyệt sắc.

   Luôn luôn có chuyện bất ngờ phát sinh vào phút cuối cùng. Mọi người đều chờ đợi có ai đó bước ra, triệt tiêu vẻ cuồng ngạo của sứ giả Vô Phái.

   Hơn nữa canh giờ, vẫn người. Thần sắc Nguyên Du vốn còn dật, bây giờ trầm lắng khó lường, ánh mắt sắc bén từng trải lướt qua đám đông, giọng trầm thấp, “ ai biết ư?”

   Mi mày Mộ Dung Ca khẽ giật, thầm than: ‘Việc này liên quan đến nàng. Thể diện của Hạ quốc với nàng vô can’.

   “Ha Ha Ha, hoàng đế Hạ quốc cần gấp gáp như vậy? Đợi thêm lát cũng sao, vật này kỳ lạ hiếm gặp, cho dù khắp Hạ quốc ai biết cũng khiến người ta chê cười đâu.” Sứ giả Vô Phái cười to, giọng điệu ngông cuồng hoàng toàn phù hợp với bộ dáng của , lộ hàm ý câu đó như những lưỡi dao sắc bén chĩa thẳng vào người Hạ quốc trong gian phòng này. Da mặt ai mỏng ửng hồng cúi thấp đầu, mặt dày hơn lộ vẻ mặt ngại ngùng.

   Khắp phòng tĩnh lặng như tờ. Tròng mắt của Nguyên Du đảo cái, lộ sát khí nhìn chằm chằm sứ giả Vô Phái.

   Mộ Dung Ca thấy Nguyên Kỳ im lặng cách kỳ lạ, trong lòng hoài nghi, sao đến giờ vẫn chưa mở miệng gì? Thái độ của sứ giả Vô Phái cũng rất thất lễ, ai nấy cũng thấy Vô Phái cố ý phái người đến hạ nhục Hạ quốc! Nhưng thái độ Nguyên Kỳ vẫn bình thản điềm đạm như vậy, tựa như việc này liên quan đến ! kỳ quái!

   “Quả này nhìn rất lạ, ăn vào có lợi cho sức khỏe sao? Hay sứ giả Vô Phái muốn lừa gạt mọi người?” Lục hoàng tử của Hạ quốc nhìn sứ giả Vô Phái chằm chằm hết sức phẫn nộ, to giọng quát.

   Lời này ra tiếng lòng của mọi người. Quả này hình thù kỳ dị, sao có thể bỏ vào miệng? Còn dám là có ích cho cơ thể, ai dám tin chứ!

   Nguyên Du tán thưởng gật gật đầu với Lục hoàng tử, Lục hoàng tử ngẩng cao đầu, có chút đắc ý.

   Sứ giả Vô Phái tức giận, cũng phản biện, chỉ tiện tay chỉ sang người, cười : “Nếu mọi người sợ quả này có độc, thảo dân có thể tìm người nếm thử ngay tại đây! Nếu quả thực có độc, cảm phiền các vị quý nhân trả lời câu hỏi ban nãy của thảo dân nhé.”

   Theo hướng ngón tay của sứ giả, ánh mắt người đồng loạt đổ dồn lên người con .

   Đột nhiên cảm nhận ánh nhìn mọi người đều tập trung vào mình, Mộ Dung Ca còn phỏng đoán tâm lý của Nguyên Kỳ, dự liệu đường nước bước sau này của bản thân nên vẫn chưa hề để ý đế cuộc đối thoại của sứ giả Vô Phái và Lục hoàng tử, và nàng… bị cuốn vào trong đó! Mất nết quá chứ!

   Ngẩng đầu nhìn mọi người, cái tên sứ giả Vô Phái, chọn ai chọn, hà cớ gì lại chỉ vào nàng? là ngẫu nhiên thôi sao!

   Nàng nhìn trái thanh long tay , mi mày giật giật, loại quả hạng nhất, vừa nhìn là biết là thanh long loại , dinh dưỡng phong phú, rất đáng để thử!

   Lúc Triệu Tử Duy nhận ra người mà sứ giả Vô Phái chọn là Mộ Dung Ca, lập tức giương đôi mắt sắc như dao cạo nhìn sứ giả Vô Phái, hừng hực sát khí, khuôn mặt dữ tợn lạnh lùng nở nụ cười, giọng như quỷ sứ đến từ địa ngục: “Sứ giả Vô Phái đúng là gan to tày trời.”

   Mọi người kinh hoảng nhìn Triệu Tử Duy, lúc này mà lại ra những lời như vậy! Ngữ khí tựa hồ như tức giận vì Vô Phái sứ giả dùng tỳ nữ để thử độc.

   Sứ giả Vô Phái có chút bất ngờ, chỉ tiện tay chỉ người mà thôi, tỳ nữ này có gì khác thường sao?

   Triệu Tử Tận nhướng cao mày, trầm giọng với sứ giả Vô Phái: “Nếu quả này có độc ắt là Hạ quốc lục hoàng tử vu cáo sứ giả Vô Phái. Còn có độc, tức là Vô Phái muốn mưu ám sát hoàng đế Hạ quốc, hôm nay khó mà toàn mạng bước ra khỏi đây.”

   Giọng cậu thiếu niên lạnh nhạt, vang ra ngay sau lời của Triệu Tử Duy.

   Mọi người đều vỡ òa, ra Tề quốc thái tử và thập hoàng tử phải vì tỳ nữ mà lên tiếng, chẳng qua lo sợ sứ giả Vô Phái giở trò, muốn mưu sát hoàng đế Hạ quốc!
   Hai tay của Lương Hân Hân ngừng giày vò chiếc khăn tay. Nàng phải đố kỵ với Mộ Dung Ca, mà là tim nàng rất đau. Nàng chưa từng nghĩ qua, có thể lên tiếng vì nữ tử.

   Đôi mày chau của Lâm Thiện Nhã lập tức giãn ra. Chỉ trong khắc, nàng còn tưởng mình dự đoán sai lầm. Ánh mắt nàng lộ vẻ vui mừng khi người khác gặp nạn nhìn Mộ Dung Ca, nếu quả này có độc, Mộ Dung Ca chắc chắn hế đường sống. Còn nếu ăn xong mà Mộ Dung Ca vẫn có gì, hoàng đế Hạ quốc nhất định tìm mọi cách đoạt sinh mạng của nàng ta!

   Nguyên Kỳ quay đầu quét mắt nhìn Mộ Dung Ca, khóe môi nhếch lên cười, lộ ra nét dịu dàng ôn hòa ai kịp thấy.

   Mộ Dung Ca hiểu khẩu ngữ cho lắm, nhưng ba chữ này nàng nhìn rất ! cố cho nàng biết ‘trái thanh long’!

   xong, lại dùng thanh chỉ đủ cho hai người nghe: “Đừng sợ.”

   Mắt quang Mộ Dung Ca khẽ động, trong lòng lập tức lóe qua chút xíu kỳ lạ, mạnh mẽ kích vào trái tim mềm yếu của nàng. Đôi mắt nàng sáng trong lộ vẻ mê ly.

   “Tề quốc thái tử và thập hoàng tử có thể yên tâm. Quả này tuyệt đối có độc.” Sứ giả Vô Phái vẫn điềm tĩnh chút lo sợ. Mọi người có thể nhận thấy hề dối.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu lên lập tức nhận được ánh mắt đầy lo lắng của Triệu Tử Duy và Triệu Tử Tận. Nàng điềm tĩnh thong dong nở nụ cười nhìn họ gật đầu.

   Nàng thong thả bước đến bên cạnh sứ giả Vô Phái, hơi nhún người có lễ.

   Bây giờ sứ giả Vô Phái mới trực diện nhìn Mộ Dung Ca, ban nãy chỉ tùy ý chọn đại tỳ nữ bình thường. vốn cho rằng là tỳ nữ bên cạnh Hạ quốc thái tử, nhất định cũng có chút thông minh. Nếu nàng thể trả lời câu hỏi, cũng đồng nghĩa làm mất mặt Hạ quốc thái tử. Nhưng đột nhiên thấy nàng nở nụ cười điềm đạm, chợt cảm giác mình chọn lầm người!

   Mộ Dung Ca vẫn đứng đó, im lặng chờ đợi.

   Sứ giả Vô Phái và tùy tùng đứng hình trong khắc, nghi ngờ hỏi: “Sao vẫn còn đứng đó, còn ăn ?”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca lóe qua vẻ cười lạnh, mặt hơi cử động: “Đảo chủ của ốc đảo Vô Phái lúc ăn trái này ăn luôn cả vỏ à?” Gã sứ giả này đúng là có ý muốn làm khó nàng mà. đâu biết được linh hồn trong cơ thể này đến từ thời đại, loại rau quả trai cây nào mà chưa gặp qua? Nàng còn là người ham ăn đồ ngon nữa chứ. Thấy sắc mặt sứ giả thay đổi, khóe miệng nàng nhếch lên cười mỉa mai.

   Nguyên Kỳ, Triệu Tử Duy, Triệu Tử Tận đều vô cùng kinh ngạc. Nhìn bộ dạng của sứ giả Vô Phái, tựa hồ Mộ Dung Ca biết cách ăn loại trái cây đó rồi?

   Sứ giả Vô Phái thâm trầm hạ lệnh cắt trái thanh long ra, màu trắng thanh khiết xen lẫn với những hạt mè đen lộ ra trước mắt mọi người.

   Bên ngoài nhìn đẹp như vậy, bên trong lại có gì đặc biệ!

   Mộ Dung Ca lấy góc lên, dịu dàng cắn vào lớp thịt bên trong, ôi…. Quá xá ngon! Ở thời cổ xưa muốn ăn thanh long dễ dàng gì, còn là loại thanh long thượng đẳng nữa chứ! Ngày sau e là muốn được ăn nữa cũng khó, nàng tham lam cắn thêm miếng nữa.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ sâu lắng nhìn Mộ Dung Ca ăn miếng, lại thấy nàng háo hức ăn miếng thứ hai, trong lòng cười thầm, tham ăn!

   lúc sau, Mộ Dung Ca vẫn bình yên vô . Mọi người thở than, xem ra sứ giả Vô Phái có lừa người!

   “Quả này mùi vị ra sao?” sứ giả Vô Phái liếc mắt nhìn nàng, cao giọng hỏi.

   Lời vừa ra, Nguyên Du ngồi ngai cao liền : “Mộ Dung Ca, nghe xem.”

   “Hạ Vương hà tất làm khó tỳ nữ làm chi? Nhân tài ở Hạ quốc ít, những vị công chúa hoàng tử Hạ quốc ngồi uống rượu đối diện bản điện hạ đây e cũng hiểu biết sâu rộng. Tỳ nữ dù biết, bọn họ nhất địh cũng biết.”

   Nguyên Du mở lời đồng nghĩa Mộ Dung Ca dù biết hay cũng phải , đúng bảo toàn được tính mạng, còn nếu sai, Nguyên Du mà nổi giận e nàng phải đầu lìa khỏi cổ. Đương nhiên ai rãnh hơi làm tiền đề cho hạ màn. ngờ thập hoàng tử của Tề quốc lại lên tiếng đỡ cho Mộ Dung Ca.

   Sắc mặt Nguyên Du lúc tái nhợt, lúc vàng vọt, ánh mắt sắc bén như sài lang hổ báo nhìn Triệu Tử Tận chằm chằm.

   Mộ Dung Ca thấy vậy, trống ngực đập liên hồi, Nguyên Du có thể đưa Hạ quốc lên thành cường quốc, dù bệnh liệt giường cũng có thể nắm giữ ít tình trong Hạ quốc có thể , con người này thủ đoạn hiểm độc vô cùng, Tận Nhi tuyệt đối phải đối thủ của ! Xem ra nàng có muốn giả ngơ cũng được, lập tức : “Bẩm hoàng thượng, Tề quốc thập hoàng tử, thiếp cũng biết chút về loại quả này.”

   Lông mày Triệu Tử Tận cương lại, thần sắc trầm trọng nhìn nàng.

   Nguyên Du tựa cười tựa , cũng muốn xem thử, người con này có gì đặc biệt mà có thể lọt được vào trong mắt Nguyên Kỳ!

   Thần sắc Triệu Tử Duy trông rất bình tĩnh, kỳ thực hai tay nắm chặt đầu gối, gân xanh đua nhau hằn lên mu bàn tay.

   “Ồ?” Sứ giả Vô Phái có vẻ tin. ốc đảo Vô Phái còn khó thấy được loại quả này, nếu phải có lần lỡ đường, tàu chạy xa quá lố mới vô tình phát , bằng bọn họ tuyệt đối cũng biết đây là loại quả gì!

   “Đây là trái thanh long, do lớp vỏ bên ngoài sần sùi như vảy rồng nên mới có tên này. Hoa nở rất to, mùi thơm tỏa ra khắp nơi. Cách ăn loại quả này là khóec ruột mà ăn, là loại trái cây hiếm có.” Mộ Dung Ca quay người về phía Nguyên Du, mặt vẫn tao nhã nở nụ cười, từ từ giải thích.

   Ban đầu, sứ giả Vô Phái còn rất đắc ý, nhưng khi nghe Mộ Dung Ca lý giải cách rành mạch như vậy, tựa hồ biết rất loại trái này, sắc mặt biến chuyển liên tục từ đỏ sang trắng, vô cùng thú vị

   Mộ Dung Ca lại nghiêng đầu cười với sứ giả Vô Phái: “ biết ta có đúng ? Sứ giả cần biết thêm thông tin gì nữa ?”

   Mọi người nhìn sắc mặt sứ giả Vô Phái, liền biết Mộ Dung Ca đúng!

   Nguyên Du gật đầu, khép hờ tầm mắt lúc liền sắc bén nhìn thẳng, mỉm cười : “Rất tốt.”

   Dung mạo tuấn lãng của Nguyên Kỳ cũng tránh khỏi kinh ngạc, Mộ Dung Ca đến từ tiểu quốc, sao lại hiểu biết nhiều như vậy? Tựa hồ quả thanh long rất hiếm thấy này đối với nàng rất ư là tầm thường!

   Lâm Thanh Nhã cũng trố mắt, ngờ được Mộ Dung Ca cũng biết quả này!

   Triệu Tử Duy thầm nhìn qua Nguyên Kỳ, ban nãy, tựa hồ Nguyên Kỳ có gì đó với Mộ Dung Ca, lẽ là cho nàng biết?

   Tảng đá trong lòng Tận Nhi được hạ xuống, song vẫn có chút do dự, nghi hoặc nhìn Mộ Dung Ca, và nàng sống chung với nhau mười năm, chưa từng nghe nàng nhắc đến trái thanh long, hơn nữa… cũng chưa từng thấy nàng xuống bếp. Trong mắt cậu thiếu niên tỏ mờ bất định, nàng có là Mộ Dung Ca ?

   Dưới ánh mắt kỳ lạ của mọi người, Mộ Dung Ca chậm rãi trở về đứng phía sau Nguyên Kỳ.

   Vừa trở về vị trí, lập tức nhìn thấy ánh mắt đầy tâm của Tận Nhi, nàng cũng muốn nghĩ nhiều, dịu dàng mỉm cười nhìn .

   Nụ cười rất đỗi thân thiết, mấy ngày qua ngừng xuất trước mặt , Triệu Tử Tận lập tức bừng tỉnh, vừa nãy nghĩ gì vậy! lập tức gật gật đầu, cũng để cho nàng biết nhận được thư của nàng.

   Chỉ là, đọc thư của nàng xong, rất do dự, biết có nên giúp nàng hay !

   Nhưng sau khi nàng ra ba chữ ‘trái thanh long’, thấy ánh mắt mọi người đầy hiếu kỳ nhìn nàng, đáy mắt lập tức trở nên u, nếu nàng muốn mai danh tích, giúp nàng toại nguyện!

   Mộ Dung Ca cúi đầu, Tiểu Thập võ công cao cường, hơn nữa tối nay mưa to như vậy, muốn đưa thư mà để thị vệ phát cũng đâu làm khó được . Đáy mắt lộ vẻ vui mừng, song ngay lập tức lọt vào tầm mắt của Nguyên Kỳ!

   Nàng cũng biết ứng đối với ra sao, chỉ cảm thấy hơi chóng mặt, nàng gồng người cố kiềm chế cảm giác buồn nôn nơi cổ họng.

   Lần đầu tiên trong đời, thần sắc Nguyên Kỳ đai biến.

   Gia Kiệt đứng bên trông thấy bộ dạng nôn khan của Mộ Dung Ca, liền giọng hỏi: “Mộ Dung nương, có phải nàng có mang ?”

   Có mang ?
   Nghe như có tiếng sét nổ giữa trời quang, chân đứng vững, nàng lảo đảo lùi ra sau bước.

   Sắc mặt Triệu Tử Duy cũng trở nên trắng bệch, đến cả đôi môi vốn đỏ thẫm cũng trở nên trong suốt!

   Triệu Tử Tận hơi choáng váng, phẫn nộ cực điểm. rất giận Nguyên Kỳ, dám làm nàng có mang!
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  3. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Chương 78 : Mất tích .


   Đôi mắt đen láy của Nguyên Kỳ càng trở nên sâu thăm thẳm, ai phát ly rượu tay xuất vết nứt, nước rượu trong suốt từng giọt chảy xuống.
   Nguyên Du vốn định rời khỏi cũng lập tức mở to mắt, nham hiểm nhìn Mộ Dung Ca chằm chằm.

   ta có mang ư? Là của Nguyên Kỳ sao?

   Mặc dù giọng của Gia Kiệt to, song tiếng nôn khan của Mộ Dung Ca là .

   Mọi ánh nhìn đều tập trung lên người nàng.

   Nếu Mộ Dung Ca có mang, vậy đó chính là đích trưởng tử của Nguyên Kỳ! Nhưng nàng chỉ là quản gia trong phủ thái tử, thân phận ràng! Đồng thời nàng xuất thân thấp hèn, lại được sạch , ai biết được đứa trẻ này có phải là Nguyên Kỳ hay !

   Giờ này khắc này, mọi mắt quang đều hướng về Mộ Dung Ca, lục phủ ngũ tạng còn lộn nhào mơ màng, nàng chỉ biết cố gắng kiềm chế khó chịu, ngẩng cao khuôn mặt trắng bệch đón nhận ánh nhìn của mọi người.

   Việc đến quá bất ngờ, nàng nhất thời cũng biết phải làm sao, trong đầu lập tức lẩm nhẩm đếm, từ hôm đó đến nay được hai tháng, hình như tháng này chu kỳ vẫn chưa tới! Có mang ư? Có thể sao? Chỉ đêm thôi mà, sao lại ‘trúng’ số độc đắc được vậy?

   Cơ thể vẫn rất khó chịu, nàng chau mày. Nàng chỉ đành hạ tầm mắt.

   Nàng lại ho khan vài tiếng, còn chưa kịp gì, Nguyên Kỳ mở miệng: “Thanh long quả khiến người ta đầy bụng.”

   Đẩy toàn bộ trách nhiệm lên trái thanh long ư, đáp án của Nguyên Kỳ đánh lạc hướng mọi người, song vẫn đẩy lùi được cảm xúc kinh động của ít người!

   Mộ Dung Ca lập tức đáp: “Ban nãy ăn thanh long quá nhanh, có thể bụng còn chưa thích ứng kịp, làm phiền các vị quý nhân. Thỉnh thái tử thứ tội.” Bây giờ đưa ra quyết định gì cũng còn quá sớm, nàng chỉ biết bình tâm chờ kế hoạch rời khỏi được tiến hành.

   Mang thai… hai từ này rất lạ lẫm với nàng. Nàng chưa từng nghĩ qua có ngày này, đặc biệt kế hoạch được nàng chuẩn bị chu toàn để thoái lui, mất tích vĩnh viễn lại xảy ra chuyện này!

   là bất ngờ!

   Khiến người ta trở tay kịp!

   Bây giờ, vẻ ngoài trông rất bình tĩnh, song nội tâm nàng dậy sóng. Nếu nàng được gả cho người mình thương, có cuộc sống bình dị, việc mang thai nhất định là chuyện vui mừng khôn xiết! Nhưng tất cả đều phải, tâm tư nàng cũng trở nên rối loạn.

   Đôi tay Triệu Tử Duy đặt gối giận run lên, xem ra kế hoạch phải tạm ngưng lại… phải sắp xếp lại từ đầu thôi. Sao lại như vậy? Thời gian qua vất vả đến thế, ngày đêm tất bật chuẩn bị để dẫn nàng , đến lúc thực thi tình lại phát sinh theo hướng khác!

   Nàng có mang… đứa con phải của , nhưng từ đầu chí cuối, nàng chưa bao giờ thuộc về . Bây giờ nàng lại có mang đứa con của Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ… bằng cái gì mà có được điều đó?

   được làm mất nhã hứng của mọi người. Lui ra.” Nguyên Kỳ mệnh lệnh. Gia Kiệt vừa xong khiến mắt tối đen lại, mọi người sao đoán được thần thái của .

   Rốt cuộc là nử tữ này có mang, rất vui vẻ, hay là… chê bai xuất thân của nàng?

   Triệu Tử Tận lạnh lùng nhìn Nguyên Kỳ, trong lòng phẫn nộ thôi. Bây giờ trong phủ thái tử Mộ Dung Ca chỉ là quản gia, thân phận mà lại có mang, sau này làm sao tránh khỏi bị người khác xem thường! Thân phận thấp hèn khó tránh khỏi ngày sau phải chịu sức ép từ phía thái tử phi, trắc phi trong phủ! Nhưng tại lại thể thay đổi được vấn đề.

   Nếu nàng có mang, đứa con này tuyệt đối thể giữ. Đôi mắt thâm trầm của cậu thiếu niên chưa từng rời khỏi vùng bụng của nàng.

   Mộ Dung Ca khom người hành lễ với mọi người xong, lập tức rời khỏi. Mọi khi nàng vốn rất bình tĩnh điềm đạm, nhưng lần này nàng hoảng loạn. Chắc chắn bất cứ nữ tử nào gặp phải tình huống này cũng khó mà giữ được bình tĩnh. Huống hồ, từ đầu chí cuối nàng hề muốn cùng họ có liên quan.

   Lương Hân Hân nhìn theo bóng lưng rời của Mộ Dung Ca, rồi lại nhìn sang Triệu Tử Duy, mắt giật liên hồi. Lúc vừa nghe Mộ Dung Ca có mang, nàng thể thừa nhận, tảng đá trong lòng nàng được buông lỏng. Nhưng khi nhìn thấy bộ dạng trông rất bình tĩnh, nhưng nội tâm rất bất bình thường, nàng lại càng hoảng sợ!

   Cứ có cảm giác mọi việc đơn giản như vậy.

   Đưa mắt nhìn sang Nguyên Kỳ, nam tử này thâm sâu khó lường, từ nãy đến giờ nàng chưa thấy được thần sắc của , biết nghĩ gì? Liệu có cho Mộ Dung Ca danh phận hay ? Đột nhiên nàng cười tự giễu, cho dù có thân phận làm sao? Nàng thân là thái tử phi của Tề quốc, nhưng đến giờ cũng có được trái tim của Triệu Tử Duy đâu.

   “Tỷ tỷ để ý việc của Mộ Dung Ca sao?” Lâm Thanh Nhã đứng kế nàng tự lúc nào, thấp giọng hỏi.

   Lâm Thanh Nhã giọng cười, : “Thân phận của Mộ Dung Ca thấp hèn như vậy, dù có mang thai cũng khó mà giữ được. Bất cứ nam tử nào cũng cho phép nữ tử có thân phận thấp hèn sinh con đầu lòng cho mình. Cho dù nàng ta có sinh được đứa con này ra, đứa trẻ đó cũng bao giờ có được thân phận thích đáng.”

   Nghe vậy, Lương Hân Hân vô thức nhìn ra cửa, có chút xót thương, mặc dù nàng chưa tiếp xúc nhiều với Mộ Dung Ca, nhưng nàng có thể nhận thấy nàng ta là người hiền lành.

   Rời khỏi điện Tử Kim, nàng lập tức trở về nơi đặt chân nghỉ ngơi. Dọc đường, cảm giác khó chịu lại tiếp tục dấy lên, nàng buồn ngủ mệt mỏi vô cùng. định nghỉ ngơi, Gia Kiệt liền đem theo hộ vệ theo cạnh Nguyên Kỳ khi nãy đến tìm nàng, được hai câu lập tức đưa nàng hồi cung.

   Xe ngựa chạy rất nhanh, khác gì đào thoát.

   Gia Kiệt vốn rất ít chuyện với nàng, nhưng lúc này lại nhân lúc ngồi chung xe ngựa, vẻ mặt trầm trọng : “Cho phép ta mạo phạm lần, thỉnh Mộ Dung nương để ta bắt mạch.”

   Mộ Dung Ca kinh ngạc nhìn Gia Kiệt, thần sắc nàng cũng rất nặng nề. Nàng đưa tay qua đó. Mặc dù phải y sĩ, nhưng cũng biết bắt mạch, trong phủ thái tử nhiều người có tiền mời đại phu, liền đến nhờ Gia Kiệt giúp đỡ, song mắt vốn đặt cao, nên nhất loạt từ chối hết thảy. Nên nàng cũng chút do dự để chẩn mạch lần. Thực ra nàng cũng muốn sớm biết kết quả, rốt cuộc có phải mang thai hay .

   lát sau, Gia Kiệt chau mày, sắc mặt càng nặng nề hơn.

   Nhịp tim của Mộ Dung Ca cũng muốn ngừng đập. Hồi hộp chờ mở lời.

   có mang hai tháng rồi.” Gia Kiệt quay đầu nhìn ra bên ngoài, trầm giọng .

   Có mang…

   Đầu óc nàng trống rỗng, kế hoạch của nàng lại đổ sông đổ bể nữa rồi. Lúc ở trong cung, nàng hy vọng chỉ do ăn phải thanh long mà buồn nôn chứ phải có mang! Nhưng chu kỳ tháng trước vẫn chưa tới, sao nàng lại cảnh giác như vậy. Dù Gia Kiệt phải đại phu, nhưng bắt mạch vẫn rất chuẩn.
   Nàng thở dài, vô thức đưa tay vuốt ve bụng. Trong đây có sinh mệnh được tạo thành ư, tồn tại trong người nàng. Nàng khẽ chau mày, đứa bé này giữ được.

   Tay nàng run lên hồi.

   thể giữ… có nên giữ ?

   Nếu giữ lại, tuyệt đối có thân phận gì. Nàng cũng tự biết , nếu nàng còn gì để lợi dụng, lại có thân phận cao quý, nàng thể sinh được đích trưởng tử cho Nguyên Kỳ. Đáng buồn thay, bây giờ thân phận nàng ràng, cho dù sinh được đứa bé này, nó tuyệt đối cũng có thân phận gì. Nàng vốn để tâm địa vị của mình, nhưng Nguyên Kỳ nhất định để nàng mang theo đứa con của mà rời khỏi đây. E là Gia Kiệt cũng nghĩ đến vấn đề này nên sắc mặt mới nghiêm trọng như vậy.

   Tiểu Thập thấy nàng vui, lập tức dùng ánh mắt để hỏi nàng.

   Thấy vậy, nàng bất lực lắc lắc đầu, cười : “ sao đâu.”

   Đường về phủ thái tử khá xa, cứ đủng đẳng như vậy, bên tai còn nghe tiếng ngựa hý vang và tiếng phu thúc.

   “Mộ Dung nương, đứa bé này dù muốn giữ, nàng cũng phải giữ lại. Thái tử mệnh lệnh ta bằng mọi giá phải giữ được đứa bé.” Đột nhiên Gia Kiệt quay đầu .
   Nghe xong, sắc mặt Mộ Dung Ca tái nhợt, bàn tay xoa bụng cũng ngưng lại.

   Nguyên Kỳ… muốn giữ lại đứa bé này! có biết làm gì ? Nàng cười nhạt, nhìn ra quang cảnh bên ngoài, giọng : “Gia tiên sinh, đứa trẻ này sống được bao lâu?” Nguyên Kỳ tuyệt đối làm chuyện bất lợi với bản thân, cho nên, nếu muốn giữ đứa bé, nhất định là nó có chỗ để sử dụng!

   Gia Kiệt kinh ngạc, “Sao nàng lại nghĩ thái tử …”

   Có rất nhiều thứ cho phép ta suy nghĩ quà đơn giản. Gia tiên sinh, ngài nên cho ta biết tình hơn.” Nụ cười hờ hững dung nhan kiều diễm biến mất, thần sắc lạnh như băng.

   “Nàng có vị trí đặc biệt trong lòng thái tử. Mặc dù sau này nàng thể thành thái tử phi, nhưng đứa trẻ khi được thái tử thừa nhận, ngày sau nhất định phú quý khác gì đích tử của ngài. Nàng nên nghĩ thái tử máu lạnh vô tình đến vậy.” Gia Kiệt chau mày lý giải với Mộ Dung Ca, muốn nàng biết , chủ công lòng dạ với nàng.

   “Có vậy ?” Khóe môi nàng lại nhếch lên, hờ hững đáp.

   canh giờ sau, bước xuống xe ngựa, nàng nhận thấy xung quanh lạ lẫm làm sao, liền phẫn nộ nhìn Gia Kiệt, lạnh giọng chất vấn: “ biết Gia Kiệt tiên sinh có ý gì?”.

   Gia Kỳ chột dạ, liền cúi đầu đáp: “Thái tử dặn dò, phủ thái tử an toàn, nơi đây thích hợp để nàng dưỡng thai. Thỉnh Mộ Dung nương yên tâm, nơi này rất bí mật, ai biết đến.” Trong tòa phủ đệ này có hơn trăm tên ám vệ được chủ công sắp đặt, vừa tiện bảo vệ an toàn cho nàng, đồng thời cũng để nàng dễ dàng bỏ trốn. Tề quốc thái tử tuyệt đối tìm được đến đây.

   Mộ Dung Ca cắn chặt răng, nhìn bộ dạng của Gia Kiệt, liền nghiến răng nghiến lợi, “Thái tử có lòng rồi . tốt ! Đúng là tốt còn gì tốt hơn!” Giam nàng lại, nuôi nàng như chăn gia súc chắc? Được bao lâu? Mười tháng? Ba năm? Hay muốn lâu hơn?

   “Là do thái tử quan tâm đến an nguy của nương.” Gia Kiệt vẫn cúi đầu .

   “Gia Kiệt, ta và ngài đều phụng trong phủ thái tử, mặc dù với nhau được bao nhiêu câu. Nhưng, ta nghĩ ngài phải biết, ta có ngu.” Mắt quang Mộ Dung Ca lạnh lùng liếc xéo Gia Kiệt, giọng run run.

   Phủ thái tử được bảo vệ cẩn mật, nếu có lệnh của Nguyên Kỳ làm gì có ai dám xông vào. Cho dù Nguyên Du muốn làm sạch dòng máu hoàng thất, muốn giết nàng, Nguyên Kỳ để bao vệ nàng tuyệt đối để nàng gặp được nguy hiểm. Nhưng lúc này, ra lệnh cho Gia Kiệt lập tức đưa nàng đến đây, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, Nguyên Kỳ nắm được tình thế trong tay, nghĩ xong bước tiếp theo nên làm gì.

   thể cho nàng địa vị thái tử phi, song cũng muốn mất nàng, hoặc chỉ là đứa bé trong bụng, nên mới nhốt nàng ở đây, vừa có thể bảo toàn tính mạng cho nàng, lại tiện chuyện với người người ở Hạ quốc.

   cho cùng, tâm cơ thâm trầm làm sao, ai cũng phải khâm phục! Quan trọng là… sợ nàng bỏ trốn ư? Sợ Triệu Tử Duy hoặc Tận Nhi nhân cơ hội này dẫn nàng mất? Cho nên, phải chặt đứt mọi đường lui ư?

   Nơi này… quả nhiên rất cẩn mật.

   đập tan mọi kế hoạch của nàng rồi a!

   “Mộ Dung nương, ta dẫn nàng !” Tiểu Thập thấy vẻ mặt phẫn nộ của Mộ Dung Ca, lại nghe nàng và Gia Kiệt chuyện, liền dùng thủ ngữ chỉ có Mộ Dung Ca hiểu được.
   xong, lập tức ôm eo nàng toan đưa nàng rời khỏi.

   Lúc hai người mới vượt lên trung chút, rất nhiều người xuất chặn đứng họ. Đến cả hộ vệ riêng của Nguyên Kỳ cũng xuất sau lưng họ.

   Tiểu Thập lạnh lùng nhìn họ, mặt đầy sát khí. Công tử rời xa rồi, tuyệt đối thể để Mộ Dung nương có chuyện gì! Tuyệt đối !

   Mộ Dung Ca nhìn mọi người, cúi thấp đầu nhìn vẻ mặt gấp rút của Gia Kiệt, rồi lại nhìn hộ vệ vừa gặp mặt liền có thể quên , cười : “Xem ra, ta thể rời khỏi đây rồi.” Nguyên Kỳ chuẩn bị rất thấu đáo, tuyệt đối cho nàng cơ hội. biết bên cạnh nàng có Tiểu Thập, nên cũng sắp đặt sẵn cao thủ. Cho dù Tiểu Thập có võ công cao cường nữa, thiểu số cũng khó địch lại nhiều người như vậy.

   Gia Kiệt áy náy, biết Mộ Dung Ca muốn ở lại bên người chủ công, nhưng lệnh của ngài thể phục tùng. ra cũng hy vọng Mộ Dung Ca ở lại đây, nếu lỡ lọt vào tay người khác trở thành hiếp của ngài. lập tức : “Thỉnh Mộ Dung nương vào trong nghỉ ngơi.”

   Tiểu Thập vẫn muốn dẫn nàng , song Mộ Dung Ca mỉm cười : “ cần làm chuyện đâu tới đâu.” Những người này tuyệt đối cãi lệnh của Nguyên Kỳ, có chết cũng để nàng rời khỏi. Tiểu Thập sao đánh lại họ được, nàng muốn mạo hiểm, dù sao kết quả cũng như nhau mà thôi.

   Nàng nghiêng đầu nhìn tòa phủ đệ trong màn đêm. Ngoài cửa có treo đèn lồng tuy sáng tỏ song vẫn nhìn thấy sơ lược xung quanh. Nơi đây quạnh bóng người, chỉ duy nhất căn nhà này. Tòa phủ đệ khá lớn, thậm chí còn rộng hơn cả phủ thái tử.

   Tiếng cửa kẽo kẹt được mở ra, ban đêm tĩnh lặng, thành này có chút kinh người.

   Khi bước vào bên trong, lòng nàng cảm thấy hơn kỳ kỳ, đột nhiên nghĩ cảnh ‘kim ốc tàng kiều’. (Nhà vàng chứa mỹ nhân, ý chỉ là xây nhà to cho những người vợ bé ở. Đối xử rất đặc biệt, song, vẫn phải sống dật. Câu này ý chỉ là những người đàn ông lén nuôi vợ bé)

   Nguyên Kỳ… muốn nhốt nàng ở đây cả đời sao? Phủ thái tử có thái tử phi danh chính ngôn thuận của , lâu lâu ngẫu nhiên rỗi rãi đến đây lần để xả hơi sao? hừ, sao thấy nực cười quá ..

   Vợ ngoài dòng ư? Chỉ vài chữ đơn giản chôn vùi cuộc đời người con .

   “Mộ Dung nương yên tâm, phải chờ đợi quá lâu đâu.” Gia Kiệt thấp giọng từ phía sau.

   Mi mày nàng khẽ giật, cười lạnh lùng. Cũng phải, đáng lẽ cũng lâu lắm. Nguyên Kỳ nếu phải muốn xem nàng như vợ lẻ có thể tùy ý sủng hạnh, phen mưu toan tính. biết lần này được dùng vào việc gì?

   Tiếp theo, thiên hạ vốn náo loạn, rồi phong ba dậy sóng đến đâu?

   Liệu Tận Nhi có tìm được nơi này ?

   Nàng cũng biết, vào đến đây, muốn thoát ra còn khó hơn lên trời, nhưng nàng đâu được phép lựa chọn.

   Cánh cửa nặng nề đóng lại, nàng có ảo giác, tựa hồ tất cả như giấc mơ. Trong đêm tối trời, tiếng gió vi vu ập vào khiến lòng người cũng rét run.

   Nàng cúi đầu nhìn xuống vùng bụng phẳng lì, nàng có thai ư?


   Hôm sau, mưa rào rả rít, cơn gió lạnh len lỏi khiến thời tiết vốn u lại càng thêm giá lạnh.

   Trong phủ thái tử nhìn rất tĩnh lặng, song tin tức trong cung đêm qua truyền khắp phủ thái tử rồi. Đối với mọi người, thể tin được Mộ Dung Ca lại có mang. Dù sao trong phủ thái tử mỹ cơ ít, thậm chí còn có thái tử phi từng bị phế còn chưa có mang, sao lại đến lượt Mộ Dung Ca! Tuy dù chưa được chứng thực, song khi được truyền ra, cũng giống là giả.

   Nhưng thân phận Mộ Dung Ca ti tiện, xứng có con thừa tự với thái tử, dù có mang thai, đứa trẻ cũng được phép sinh ra.

   Hôm qua thái tử hồi phủ dẫn theo Mộ Dung Ca. lẽ, thái tử bỏ nàng rồi?

   Nghi vấn lan tràn khắp phủ thái tử, song ai dám hỏi tung tích của Mộ Dung Ca.

   Mẫu Đơn các.

   Sau khi dùng bữa sáng, Lâm Thiện Nhã nhận được thiếp mời của Lâm Thanh Nhã, Lâm Thanh Nhã mời nàng vào cung cho thỏa nỗi nhớ mong.

   Nàng đương nhiên lấy gì làm vui vẻ, những việc xảy ra trong cung hôm qua nàng cũng có nghe.

   Đầu tiên là Mộ Dung Ca có thể nhận biết được trái thanh long ai biết, khiến người người kinh ngạc, sứ giả Vô Phái tối tăm mặt mày. Tiếp theo là tín hiệu như người có mang của nàng ta. Bây giờ, ai biết được Mộ Dung Ca ở đâu, còn sống hay chết, càng ai biết, tình hình của nàng ta bây giờ.

   “Công chúa, Mộ Dung Ca có mang ư?” Kim Lan nghi hoặc.

   Lâm Thiện Nhã lắc đầu: “Việc này cũng thể xác định được. Bây giờ Mộ Dung Ca tung tích, e là do thái tử sớm có chuẩn bị. Hoặc là cơ bản nàng ta có mang, chỉ là giả vờ làm bộ làm dáng trong buổi thọ yến mà thôi.”

   “Nô tỳ vẫn cảm thấy việc này đơn giản như vậy.” Kim Lan cũng lắc đầu. Mộ Dung Ca giống người thích giả vờ, hơn nữa bây giờ mang thai đâu có lợi với nàng ta. Cho nên, có tám phần là Mộ Dung Ca có mang. Chỉ có điều, vì sao tìm thấy tung tích của Mộ Dung nữa.

   Lâm Thiện Nhã gật đầu, nghi hoặc nhìn ra những đóa hoa phù dung đen vừa được tưới nước ngoài cửa sổ, trầm tư suy nghĩ.

   “Kim Lan, cơ hội của bản cung tới.” Nàng thu hồi tầm mắt, nhìn sang Kim Lan trầm giọng .

   Ánh mắt Kim Loan hơi lóe lên, thần sắc nàng nặng nề, lắc lắc đầu, “Công chúa nên gấp rút. tình còn chưa ràng, giờ Mộ Dung Ca ra sao, chúng ta còn chưa biết, tuyệt đối thể manh động.”

   có địa vị thái tử phi, thân phận của bản cung ở phủ thái tử rất tiện, còn bằng thân phận cung nữ theo hầu đến đây. Nếu còn tiếp tục im lặng chờ đợi, ta nhất định phát điên mà chết.” Lâm Thiện Nhã than thở. Hôm nay, tâm trạng vốn bình lặng của nàng lại bị khuấy động.

   “Là vì nhận được thiệp mời của Thanh Nhã công chúa ư?” Kim Lan liếc mắt qua tấm thiếp được Lâm Thiện Nhã xé nát dưới chân, hỏi.

   Nghe xong, Lâm Thiện Nhã quét mắt nhìn qua Kim Lan. Mặc dù Kim Lan là tỳ nữ nhận lệnh của Lâm Khinh Trần mà theo hầu bên nàng, nhưng hễ nghĩ đến dung mạo của nàng ta, trong mắt nàng vẫn có gai. Kim Lan trông rất trung thành, nhưng khó bảo đảm có tâm tư khác! Những ngày qua nàng vô cùng yếu đuối, hầu như mọi việc đều phải dựa vào ý kiến của Kim Lan.

   Đây phải là chuyện tốt!

   Mắt nàng hơi lóe lên, lạnh giọng : “Kim Lan, ngươi vượt quyền rồi.” Cho dù tình trạng bây giờ của nàng rất thê thảm, nhưng đồng nghĩa nàng có thể để mặc người khác dắt mũi mà , mọi thứ nàng tự có quyết định của mình,

   Nàng tuyệt đối thể đợi nữa. Dựa vào lợi thế mọi thứ còn chưa ràng lúc nàng, nàng phải ra tay lần nữa! Nguyên Kỳ giữ lại tính mạng của nàng, nhất định là nhẫn tâm xuống tay, hoặc là nàng vẫn còn giá trị lợi dụng.

   Về phần Kim Lan, đáy mắt nàng lóe lên tia sáng lạnh, giữ nàng ta bên người sớm muộn cũng chuốc lấy phiền phức. Cho nên, sớm gả mau cho xong chuyện!
   Kim Lan nào có ngờ được, chỉ trong khắc, Lâm Thiện Nhã xem nàng như đối thủ, thậm chí là kẻ địch. Đợi ngày sau phản kích qua lại, nàng ấy mới biết được, ra từ đầu đến chí cuối, Lâm Thiện Nhã chưa từng xem nàng là tâm phúc.


   Vài ngày sau.

   Mộ Dung Ca tựa hồ bốc hơi tan biến đâu, ngoài Nguyên Kỳ và Gia Kiệt, ai biết được tung tích của nàng. Đến cả thông tin Mộ Dung Ca mang thai truyền khắp kinh thành, ai nấy đều rầm rì bàn tán, song do biến mất của nàng, mà toàn bộ nghi vấn đều bị đình trệ lại.

   Cũng ai biết , Mộ Dung Ca có mang hay !

   Nguyên Du cũng thầm cho người điều tra tin tức của Mộ Dung Ca, song vẫn có kết quả gì. Nguyên Kỳ được biết Nguyên Du có ý này, lập tức đến giải thích, Mộ Dung Ca rời khỏi Hạ quốc, tung tích , chỉ có thể khẳng định được là Mộ Dung Ca hề có mang. Nguyên Du dù tin lời của Nguyên Kỳ, nhưng mấy ngày qua điều tra vẫn có tin tức gì, đành án binh bất động.

   Triệu Tử Tận và Triệu Tử Duy đều tự thầm phái người điều tra, song đều có tung tích. Điều duy nhất biết được chính là sau khi rời khỏi hoàng cung, Mộ Dung Ca chưa từng trở lại phủ thái tử. ‘Nàng ở đâu?’ là câu hỏi lớn lời đáp.

   Đến hỏi Nguyên Kỳ cũng nhận được đáp án tương tự như Nguyên Du.

   Triệu Tử Duy tức tối đấm thẳng vào tường! Nộ hỏa mấy ngày nay tích tụ, lại mấy đêm liền mất ngủ, trong đầu lúc nào cũng lên hình ảnh nàng, rất lo cho nàng.
   Rốt cuộc nàng còn sống hay chết? Nàng thể tự mình biến mất, nhất định xảy ra chuyện gì đó! Chung quy Nguyên Kỳ giấu nàng ở đâu?

   Hơn trăm tên ám vệ phái điều tra đều tung tích!

   Nếu có chuyện đêm đó xảy ra, bây giờ nàng bình yên ở trong vòng tay , được sủng ái. Nhưng bây giờ, nàng đột nhiên biến mất, khiến mọi kế hoạch của đều trôi theo dòng nước.

   “Nguyên Kỳ, ngươi giấu nàng ở đâu?” hơi khép hờ đôi mắt mê mị, giọng trầm thấp, cực kỳ lạnh lùng.

   “Thái tử, ngày mai nhất định phải khởi hành về Tề rồi, thể tiếp tục chậm trễ nữa.” tên phụ tá theo đến Hạ quốc, cực kỳ chân thành nhắc Triệu Tử Duy.

   Triệu Tử Duy ngăn cho thêm, sắc mặt lạnh tanh : “Bây giờ thể về Tề được.” Mục đích quan trọng nhất đến Hạ quốc lần này là mang Mộ Dung Ca , song bây giờ tay trở về, để mặc nàng lo, ngày sau khó mà ngủ yên được.

   “Thái tử, Tề quốc bây giờ giống trước, khắp nơi do thập hoàng tử trở về đều bắt đầu dao động. Thái tử ở Tề ngày, uy hiếp càng lớn.” Tên phụ tá khó kiềm chế được lo lắng, tiếp tục .

   Triệu Tử Duy chau mày im lặng, dung nhan tuấn mỹ lạnh lùng như băng tuyết ngàn năm, khóe mắt hằn hằn sát khí, hai bàn tay kiên quyết nắm chặt lại, mệnh lệnh: “Lui xuống!”

   Tên phụ tá này theo hầu Triệu Tử Duy được mấy năm, nhờ vào thông minh tuyệt đỉnh làm việc cho Triệu Tử Duy nên mới có được địa vị ngày hôm nay, vượt xa những bạn đồng liêu. Đương nhiên phải biết tâm tư của Triệu Tử Duy, nên lập tức im miệng dám gì nữa.

   Sau khi lui ra, Lưu Vân mới tiến vào.

   Lưu Vân nhìn vết nứt tường do bị đấm tay đánh vào, mắt hơi lóe lên, khom người thấp giọng : “Thái tử, ty chức vẫn chưa tìm được tung tích của Mộ Dung nương.” Mấy ngày qua ngày đêm điều tra song vẫn thấy chút vết tích. Cũng thầm theo đuôi Nguyên Kỳ và Triệu Tử Tận, nhưng vẫn có kết quả.

   Đôi mắt đen láy của Triệu Tử Duy trở nên u, nghiêng đầu thâm trầm nhìn bàn cờ nơi phía xa. Hôm qua cố ý bóng gió hỏi thăm Nguyên Kỳ, chỉ nhận được đáp án là, Mộ Dung Ca là nữ tử của Nguyên Kỳ, còn lại vẫn biết được tin tức nào của nàng! Qua đó, càng chắc chắn, là Nguyên Kỳ giấu Mộ Dung Ca.

   muốn thừa nhận, cũng phải thừa nhận, Mộ Dung Ca có mang! Đứa bé trong bụng là của Nguyên Kỳ!

   “Tiếp tục tìm!” Hai tay nắm chặt lại, lạnh lùng hạ lệnh.

   Lưu Vân đáp ngay, “Tuân!” Bây giờ, cũng hy vọng tìm được Mộ Dung Ca, đích xác biết được nàng vẫn bình an là đủ! Nếu đêm đó vẫn ở bên hộ vệ nhất định nàng rơi vào tình cảnh này, thái tử phải lo lắng đến độ mất ăn mất ngủ, bị Hạ quốc thái tử trêu ngươi.

   Triệu Tử Duy nhìn chằm chằm bàn cờ, khép hờ tầm mắt che giấu nỗi đau đớn tuyệt vọng. Đôi tay run rẩy ngừng.

   Mộ Dung Ca… lòng nàng có Nguyên Kỳ ư? Nên mới khư khư muốn giữ đứa con của chịu rời ? Thậm chí muốn dây dưa với ta ư?
   Last edited by a moderator: 9/10/15

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 79 : Kế hoạch hoàn mỹ .

   Ngôi nhà khá dật, tọa lạc giữa những dãy núi.

   Hèn chi đêm qua ngồi trong xe cảm thấy rất xóc, ra họ sớm rời khỏi kinh đô và đến khu ngoại ô hoang dã cách xa tầm canh giờ đường.

   Mấy ngày qua ở đây, thanh duy nhất mà Mộ Dung Ca nghe được là tiếng chim ríu ra ríu rít ngừng, hoặc là tiếng cá trong hồ nước tung tăng bơi lội. Trong tòa phủ đệ này, người hầu chẳng những ít mà cũng rất kín miệng, duy chỉ có Tiểu Thập ở bên bầu bạn với nàng.

   Nhưng Tiểu Thập cố gắng tìm hiểu đường nước bước trong phủ, làm gì có thời gian ngồi tán dóc với nàng.

   Gia Kiệt cũng ở đây, song biết có phải vẫn còn ái ngại chuyện đêm đó nên còn mặt mũi nào để gặp nàng. Mấy ngày qua chưa từng xuất trước mặt nàng.
   Nàng cũng chủ động gặp Gia Kiệt làm gì, biết khi nào Nguyên Kỳ mới đến đây.

   Nhìn dòng nước lăn tăn khẽ gợn sóng, nhìn những chú cá vàng bơi lội, môi nàng khẽ nhếch lên, theo quan sát của nàng từ mấy ngày qua, đầm nước này sâu thấy đáy, song lại phải vùng nước chết. Hạ nhân cũng từng qua, hồ nước này thông với hậu viện phía sau, trực tiếp thông ra bên ngoài.

   nghĩ gì vậy?”

   Đôi ngươi đen láy của nàng lộ vẻ suy tư, phía sau chợt vang lên giọng luôn văng vẳng trong tâm trí nàng mấy ngày qua.

   Mắt nàng khẽ lóe lên, cuối cùng cũng đến!

   Mộ Dung Ca vẫn chưa quay đầu lại, tầm mắt vẫn đặt dòng nước lăn tăn gợn sóng. Mấy ngày qua im hơi lặng tiếng để nàng ngu ngơ ngồi trong chiếc ‘lồng son’ đúng nghĩa… ban đầu nàng còn rất phẫn nộ, sau đó bình tâm lại… xuất quả hợp thời hợp lúc .

   “Thiếp chỉ nghĩ, mới chỉ đêm sao lại có mang được?” Giọng nàng trầm trầm. Ngoại trừ luống cuống đêm hôm nọ, lục phủ ngũ tạng lộn nhào khiến nàng nôn khan, rồi Gia Kiệt bắt mạch nàng có thai, còn lại những ngày này, nàng cảm thấy bình yên vô , đến cả vùng bụng cũng êm như ru.

   Phản ứng như vậy có có mang ?

   xong, nàng quay đầu hỏi Nguyên Kỳ.

   Giữa non nước xanh biếc hữu tình, vận hắc bào, tuấn mỹ tao nhã tựa trích tiên, tư thái ung dung, miệng luôn nở nụ cười nhàn nhạt, nghe nàng hỏi vậy, đôi mắt đen láy sâu thấy đáy của chợt lóe lên.

   ngồi xuống bên cạnh, dịu dàng ôm nàng vào lòng, cơ thể nàng hơi cương lại, rồi mỉm cười : “Lần này thái tử muốn dùng thiếp để đạt được mục đích gì?” Nàng hỏi cách tự nhiên, chút gượng ép . Chỉ trong khoảng thời gian ngắn trong thọ yến, hoàn hảo sắp đặt kế hoạch tỉ mỉ như vậy khiến người ta kinh sợ!
   biết, dịu dàng thương này mà ngẫu nhiên bộc lộ này là xuất phát từ đáy lòng hay ?

   nàng có mang ? nực cười, đến chính nàng còn !

   Nụ cười đôi môi màu trần bì của Nguyên Kỳ cứng đờ, đôi mắt đen láy trở nên thâm sâu khó lường, hàn băng giá lạnh.

   Mộ Dung Ca cảm nhận rất cảm giác băng giá truyền đến. Nàng cố gắng thả lỏng, chuyển chủ đề, “Thái tử có thể cho thiếp biết, Tận Nhi trở về Tề chưa?” Nếu Tận Nhi trở về Tề, đồng nghĩa nàng phải an phận thủ thường ở lại tòa phủ đệ này, đơn thân tác chiến tìm đường thoát thân.

   Liệu Tận Nhi có dễ dàng đồng ý rời khỏi sao?

   Về phía Triệu Tử Duy, mấy ngày qua đều lạnh nhạt như vậy, có lẽ trong tim chịu buông bỏ rồi. Lương Hân Hân là nữ tử xứng đáng để thương, trong khắp phủ thái tử, e là chỉ có mình Lương Hân Hân là lòng dạ đối với . Hơn nữa, ở Tề quốc còn quá nhiều việc thể lơ là, thân muốn làm người hùng bá thiên hạ, tình nam nữ là điều rất xa xỉ.

   Đột nhiên, nàng nghĩ về nam tử ngồi cạnh ôm nàng trong tay, Nguyên Kỳ nhìn như tranh chấp với đời, nhưng nhất cử nhất động đều nắm chắc trong tay, im hơi lặng tiếng mưu giành thiên hạ! Nếu vạn dặm xa xôi hỏi cưới Lâm Thiện Nhã. Chỉ hiểu sao cuối cùng lại truất phế quân cờ này. Bây giờ, nàng thể tỉnh táo, tự nhủ bản thân rằng, đối với nữ tử vốn quan trọng.

   Nàng còn chưa quên đây là thời đại gì!

   Đàn bà như sủng vật. Mà là vật cưng khi có được rồi sinh chán ngán, rồi lạnh lùng vứt bỏ.

   Đôi mắt nàng hơi lay động, biết sao đáy mắt tựa hồ có chút chua xót.

   “Sau đêm ấy, nàng chưa hề dùng canh tránh thai.” Giọng nhàn nhạt.

   Trong phủ thái tử có lệ, phàm là tỳ thiếp hay tỳ nữ sau khi thị tẩm hôm sau đều phải uống canh tránh thai, đợi sau khi thái tử phi hạ sinh được đích tử, cơ thiếp còn lại mới cần uống nữa.

   Sắc mặt Mộ Dung Ca trở nên tái nhợt, nhớ lại tình cảnh điên loạn đêm ấy, hôm sau vì chuyện của Lâm Thiện Nhã và Bích Nhu nên quên béng dùng canh tránh thai! Về sau lại phải đối mặt nhiều chuyện, nàng mới sực nhớ ra! Nhẩm tính lại, hôm đó vừa qua khỏi chu kỳ an toàn, nàng có bị dính bầu cũng có gì lạ!

   “Đừng nghĩ lung tung nữa, nơi này rất cẩn mật, nàng cứ yên tâm dưỡng thai. Còn những việc khác đừng nghĩ viễn vông.” dịu dàng khoác tấm áo ngoài màu đen thêu hoa mạn đà la lên người nàng, nhàng .

   Nghe xong, người nàng run lên phen! Gió thổi khá lạnh, nước trong hồ cũng lạnh khiến nàng muốn nấn ná thêm nửa khắc ở nơi này! Nàng nhìn chằm chằm, cố gắng kiềm chế cơn giận và cảm giác lạnh như băng, lạnh lùng hỏi: “Thái tử định để thiếp chờ ở đây bao lâu nữa?”

   Hai từ ‘viễn vông’ của chắc là biết nàng có ý rời khỏi, thậm chí còn nhờ đến trợ giúp của Tận Nhi!

   Gió nổi lên, cuốn dậy mái tóc dài suôn của hai người vào nhau! Nàng vương tay hơi dùng sức để tách ra, hơi quá sức chút nên dấy lên đau nhói da đầu.

   Hàng lông mày đen rậm của Nguyên Kỳ hơi chau lại, ngày mà được biết nàng lập mưu toan rời khỏi phủ, tức giận, nhưng khi được biết nàng có mang, niềm vui trào lên từ đáy lòng. cảm thấy mình rất may mắn. Lúc này, phải đối diện với lạnh nhạt của nàng, tim khỏi nhói đau, chỉ biết thở dài: “Mộ Dung Ca, hãy ở lại bên bản cung. Nơi đây phong cảnh hữu tình, khác gì cảnh tiên giữa cõi phàm. Phía sau còn có hồ sen, vào mùa sen nở, cảnh sắc rất tuyệt. Đứa bé, chắc tầm tám tháng nữa là ra đời được.”

   Mộ Dung Ca cúi đầu nhìn hồ nước trong đến độ nhìn thấy đáy, sắc mặt cũng dần dần trắng tái.

   Nàng mấp máy môi muốn gì đó, song lại chỉ cảm thấy nực cười! Phong cảnh nơi đây đích thực tệ, khói lam hơi người, xung quanh đồi núi nhấp nhô, cũng rất mê người. Đến cả tòa phủ đệ này, quan sát kỹ mới có thể phát … nơi đây thậm chí còn xa hoa hơn cả phủ thái tử.

   quả nhiên xem nàng như vợ ngoài dòng, giữ nàng ở đây vì sinh con đẻ cái! Ô hô… môi nàng nhếch lên nụ cười mỉa mai dễ gì phát .

   “Sáng nay, Tề quốc thái tử và thập hoàng tử rời khỏi kinh đô rồi.” thấy nàng hơi lạnh, lập tức dùng áo choàng trùm khắp người nàng.

   rời khỏi ư?

   Cũng đúng thôi, qua mấy ngày rồi vẫn có tin tức của nàng mà. Nàng như mây khói, im hơi lặng tiếng biến mất khỏi thế gian. Hai người họ còn có rất nhiều việc quan trọng phải làm, hà cớ gì phải lãng phí tìm nàng? Cho dù nàng mất tích là điều rất đáng nghi ngờ, thậm chí có chút khó tin!

   Nàng cố gắng lách khỏi vòng tay ấm áp của , cười nhạt : “ đến giờ ngủ trưa, thiếp cáo lỗi thể cùng thái tử thưởng cảnh nữa.”

   chờ trả lời, nàng quẩy người rời .

   Nguyên Kỳ nhìn theo bóng lưng gọn của nàng, ánh mắt thoáng chút do dự.

   Gia Kiệt bất ngờ đứng sau lưng, cúi người cung kính: “Chủ công, cơ thể Mộ Dung nương hơi suy nhược, cứ đà này, e là có lợi đối với thai nhi.”

   Đầu lông mày Nguyên Kỳ khẽ chau lại. Chuyển tầm mắt nhìn sang hồ nước, nơi Mộ Dung Ca nhìn ban nãy liền phát có vài con cá vàng ung dung bơi lội nhảy nhót.
   được để nàng có gì bất trắc.” nhìn chằm chằm đàn cá, giọng lạnh lùng ra lệnh.

   Gia Kiệt đáp ngay: “Tuân.”

   Chớp mắt qua mười ngày.

   Sau bữa trưa, Mộ Dung Ca cảm thấy cả người mệt mỏi, chút sức lực. Nằm giường, nàng ngừng vuốt ve vùng bụng còn phẳng lì, biết vì sao mấy ngày qua chút động tĩnh, sao hôm nay lại cảm thấy rất mệt, và… lúc này nàng còn cảm nhận được có sinh mệnh ở trong đó.

   Chỉ là chút cảm giác thoáng qua, song dấy lên trong nàng cơn sóng lòng.

   Đột nhiên… tay nàng ngừng lại.

   Đứa bé này… thể giữ lại.

   Cốc… cốc… cốc… Ngoài cửa có tiếng ai gõ.

   “Vào .”

   Lúc này đến thăm nàng thể là tỳ nữ ở đây, chắc là Tiểu Thập.

   Tiểu Thập tiến thẳng vào trong phòng nàng, vừa nhìn thấy sắc mặt Mộ Dung Ca được tốt, trong lòng liền cảm thấy lo lắng, dùng thủ ngữ hỏi: “Mộ Dung nương, nàng được khỏe ư?”

   Nàng mỉm cười lắc đầu: “ có.” Mấy ngày nay cứ như vậy, cơ thể chút sức lực, cũng thèm ăn, nên trạng thái có vẻ tốt mà thôi.

   “Vậy tốt. Mộ Dung nương, ta điều tra dòng nước, quả thực có thông với bên ngoài, nhưng hồ nước vừa lạnh vừa sâu, với tình trạng tại của nàng, rất tiện xuống nước.” Tiểu Thập an tâm gật đầu, sau đó sắc mặt có chút trầm trọng chỉ tay múa chân.

   Mộ Dung Ca chăm chú quan sát cử chỉ của , thần sắc cũng dần nặng nề. Thể trạng của nàng lúc này tốt, lại mang thai, thích hợp ở trong nước lạnh. Nếu cứ tiếp tục chờ đợi cũng xong, mùa đông ở Hạ quốc tuy giá lạnh như ở Tề, nhưng nhiệt độ của hồ nước vẫn rất khó có thể chịu đựng được.

   Dù sao nữa, trong tháng này, nàng nhất định phải tìm ra cách tẩu thoát.

   Nàng cúi đầu nhìn xuống bụng, thần sắc ngày càng khó hiểu.
   ... ...... ...... ...... ...

   Biên giới Hạ quốc, Triệu Tử Duy ngồi trong xe ngựa cấp tốc hồi kinh đô Tề quốc.

   “Mấy ngày qua, do hoàng thượng lâm trọng bệnh nên triều đình rối ren. Lúc này, ở trong cung vô chủ, vài vị vương gia có tuổi vào cung, khác gì thân vương giám quốc, đối với quan trong triều chỉ tay múa chân. Theo như tin tức nhận được từ Lưu thái y, hoàng thượng sống được bao lâu nữa, lúc nào cũng có thể băng hà. Thái tử nên lập tức hồi cung ổn định lòng dân.” Phụ tá ngồi đối diện Triệu Tử Duy, đương lúc xe ngựa xóc nẩy ngừng, nhướng chau mày, lo lắng.

   Triệu Tử Duy gật đầu, lạnh giọng : “Bản cung chỉ mới rời khỏi Tề quốc được hai tháng, phụ hoàng sao lại lâm trọng bệnh? Đến cả Lưu thái y cũng bó tay ư?

   “Đúng vậy. Hơn trăm vị thái y ngày đêm hầu hạ chẩn mạch mỗi ngày, nghĩ trọn các cách, song vẫn chữa được cho hoàng thượng.” Vị phụ tá cúi thấp đầu cung kính đáp.

   Triệu Tử Duy khép hờ mắt, quay đầu nhìn ra cửa sổ, lại hỏi: “Có tin tức gì từ Lưu Vân ?”

   “Bẩm thái tử, vẫn chưa.”

   gần tháng, để lại bao nhiêu mật thám vẫn chưa tìm được tung tích của Mộ Dung Ca!

   Bây giờ, thể hoài nghi nàng còn sống đời này nữa!

   dời tầm mắt, nhìn ra phía sau đoàn xe ngựa, trầm giọng : “Lập tức điều tra những quan viên ngầm lúc phụ hoàng mang trọng bệnh, hỗ trợ người đổi vị trí thái tử.”

   “Tuân!”

   Đoàn xe phía sau Triệu Tử Duy còn có Tề quốc thập hoàng tử ngồi trong đó.

   Khi nhận được tin hoàng đế Tề quốc lâm trọng bệnh, hai người cắt đặt người ở lại, lập tức lên đường trở về Tề. Ngày đêm rong đuổi, tầm nửa tháng về đến Tề quốc.

   Triệu Tử Tận vẫn nhắm mắt nhìn lên nóc xe, lủng lẳng lắc lư theo chiều xe tưởng chừng ngủ.

   lát sau, đột nhiên mở to hai mắt.

   “Quả nhiên Tề quốc thái tử động lòng với nàng!”

   Dựa vào trí thông minh của Mộ Dung Ca thể biến mất tăm hơi được. Có thể khiến bao nhiêu đoàn thám tử tay trở về, ngoài Nguyên Kỳ ra tuyệt đối ai có được bản lĩnh đó.

   Nguyên Kỳ giấu nàng , nhất định là muốn bảo vệ nàng, cũng có thể là sợ nàng bỏ !

   Nếu như vậy, xem ra Nguyên Kỳ cũng có tình cảm với nàng!

   Cậu thiếu niên khép hờ mi mắt, cơ hội phục thù của cũng sáng dần lên, nhướng cao mày, đôi mắt chợt u. “Tỷ…”

   Hôm và Triệu Tử Duy chuẩn bị rời khỏi Hạ quốc, hoàng đế Hạ quốc ban Lục công chúa kết hôn với , Triệu Tử Duy nhanh bước thay cảm tạ, đồng ý hôn này!

   Hôn lễ được ấn định vào hai năm sau.

   Ánh mắt trở nên lạnh tanh, cắn chặt răng: “Nếu lần này may phụ hoàng băng hà, quân tử báo thù, mười năm vẫn chưa muộn. Hãy đợi đấy.”

   Phủ thái tử.

   Hai ngày trước, Lâm Thiện Nhã trở về Bạc Khang các. Thân phận từ Thiện Nhã công chúa trở thành thái tử trắc phi.

   Tuy còn là thái tử phi, song Lâm thiện Nhã vẫn được ở lại Bạc Khang các, vẫn chưởng quản vị trí mẫu quyền. Ai nấy trong phủ thái tử khỏi kinh ngạc phen.
   Tình huống này có chút bất ngờ!

   Đầu tiên là Mộ Dung Ca mất tích, bây giờ Lâm Thiện Nhã lại được trồi lên. Chỉ cần có chút đầu óc cũng thầm cảm nhận được sắp có trận cuồng phong được dấy lên.

   qua tháng có tin tức gì của Mộ Dung Ca, đề phòng của Lâm Thiện Nhã cũng được tháo bỏ.

   Lần này tạm trút được mối lo, dù còn là thái tử phi ở Bạc Khang các, với vị trí trắc phi này khỏi nhắc nhở nàng phải nắm vững cơ hội lần này.

   “Theo như nô tỳ nghĩ, lần này trở về Bạc Khang các chưa hẳn là chuyện tốt.” Thần sắc Kim Lan có chút nghi hoặc với Lâm Thiện Nhã.

   Nghe vậy, Lâm thiện Nhã cười : “Lần trước thất bại là do bị Mộ Dung Ca hãm hại. Nay thái tử tra xét ràng, đương nhiên trả lại trong sạch cho ta. Chỉ là việc phế phi, lập phi nào phải trò chơi. ngày xa, ta nhất định lại trở thành thái tử phi của Hạ quốc.”

   Kim Lan thấy vậy, gì thêm, song lòng vẫn nghi hoặc: ‘ đơn giản như vậy ư? Sao trong lòng nàng vẫn cảm giác mọi thứ kết thúc ở đây?’.

   Thấy Kim Lan trầm mặc như vậy, trong lòng Lâm Thiện Nhã có chút đăm chiêu, hơi phòng bị dò xét, nở nụ cười như có như : “Kim Lan, ngươi là lo lắng cho ta?”

   Nghe vậy, Kim Lan hơi run rẩy, quay đầu nhìn Lâm Thiện Nhã thấy nét cười dịu dàng trong mắt nàng. Cảm giác bất thường trong lòng cứ lẩn quẩn mãi, nàng hạ tầm mắt trả lời: “Đúng vậy, nô tỳ phụng lệnh Kinh Nam vương hầu hạ người, tuyệt đối dám có chút sơ sót.”

   Nụ cười môi Lâm Thiện Nhã chợt cứng lại, dám dùng Lâm Khinh Trần để áp chế nàng? Đúng là trước đây nàng nhìn lầm, Kim Lan hề cam tâm tình nguyện ở lại hầu hạ nàng, người này nếu giữ lại là mầm mống tai họa! Bây giờ nàng bình yên vô trở lại Bạc Khang các, cũng cần đến Kim Lan nữa. “Ta rất lo cho Thanh Nhã muội muội, nếu Kim Lan ngươi có thể thay ta đến Tề quốc chiếu cố Thanh Nhã còn gì tốt bằng. Chỉ là biết ngươi có đồng ý ?”

   “Đến Tề quốc ư?” Sắc mặt Kim Lan đại biến, kinh ngạc nhìn Lâm Thiện Nhã. thể ngờ Lâm Thiện Nhã lại muốn đẩy nàng đến Tề! Nhưng ý tứ bên trong của Lâm Thiện Nhã, là muốn nàng trèo được lên giường Tề quốc thái tử, rồi đối phó với Lâm Thanh Nhã ư? Nhưng vào lúc này, Lâm Thiện Nhã muốn đuổi mình xa, e mục đích chính là kiêng kỵ khuôn mặt phía sau lớp mặt nạ này của nàng đúng hơn. Mặt nạ da người này với nàng nhiều năm như hình với bóng, đến nỗi nàng xém chút quên dung nhan khuynh quốc khuynh thành của mình, nàng cam tâm làm người bình thường, làm trái mệnh lệnh của Lâm Khinh Trần, lòng vì chủ nhân. Chỉ ngờ được từ đầu Lâm Thiện Nhã có ý đề phòng nàng! ra mọi lời từ đáy lòng nàng trong những ngày qua đều là thuốc độc với nàng ta, hèn gì Lâm Thiện Nhã vẫn khư khư thay đổi chủ ý! ra là vậy!

   Lâm Thiện Nhã hay biết chỉ trong khắc qua, trong lòng Kim Lan nảy qua rất nhiều suy nghĩ, nàng nhìn Kim Lan chằm chằm, ánh mắt lạnh thấu xương mang vẻ bức ép, cười : “Tề quốc thái tử là rồng trong cõi người. Bây giờ hoàng đế Tề quốc lâm trọng bệnh, Tề quốc thái tử đăng cơ cũng là chuyện sớm muộn. Bằng tài trí thông minh của ngươi, muốn giữ được vị trí nhoi trong phủ Tề quốc thái tử khó, thậm chí tiền đồ có thể rộng mở hơn. Ý ta quyết, hôm nay ngươi cũng nên khởi hành là vừa.”

   Kim Lan hạ tầm mắt kinh ngạc khi nãy, lòng thầm cười lạnh, câu biện bạch liền trả lời: “Tạ Lâm trắc phi sắp đặt tương lai, nô tỳ nhất định phụ tấm lòng của người.”

   “Ngươi biết tâm ý của ta tốt.” Lâm Thiện Nhã hài lòng gật đầu. Nhìn dung nhan bình thường bên ngoài cua Kim Lan, tựa hồ là nghĩ ngay đến khuôn mặt tuyệt sắc hơn cả mình. Vài năm trước vô tình nhìn thấy, nó trở thành tâm bệnh của nàng, dù trong giấc mơ, nàng cũng thấy người trong thiên hạ cười nhạo mình, danh hiệu thiên hạ đệ nhất mỹ nhân còn dành cho nàng, mà là của Kim Lan… liền biết thể giữ người này ở bên mình! Đây là cái họa, sớm muộn chịu khống chế của nàng.

   "Tạ ơn Lâm trắc phi." Kim Lan cúi người hành lễ, dáng người thướt tha bước ra cửa, thẳng người rời , trước sau lời thỉnh cầu Lâm Thiện Nhã rút lại mệnh lệnh. Gần ra đến cửa, nàng bỗng dừng bước, tâm trạng thả lỏng với Lâm Thiện Nhã: “Chỉ cần Lâm trắc phi tiếp tục kiên trì, chắc chắn động lòng thái tử Hạ quốc. Sau này, Lâm trắc phi nhất định là bậc mẫu nghi thiên hạ.”

   Lâm Thiện Nhã hơi nhăn mày, trong lòng cảm thấy bất an, trong lời của Kim Lan còn có ý nghĩa khác! Lúc Kim Lan khép cửa lại, còn nhìn thấy bóng dáng của Kim Lan, nàng lại có chút hối hận!

   Nàng nghiêng đầu nhìn đám hoa phù dung đen trước cửa, trước giờ nàng thích màu đen, nhưng hôm nay màu sắc này trong mắt nàng, hoa phù dung đó trong lòng nàng còn đẹp hơn cả rặng tường vi, mẫu đơn, và cả hoa mai nữa.

   “Thái tử, ngài có biết tình cảm của thiếp ?”

   Bốn bề tĩnh lặng, duy chỉ có tiếng nỉ non thâm tình của nàng.

   Hoàng cung Hạ quốc.

   Trong tẩm cung của hoàng đế, Nguyên Kỳ ngồi ghế tựa kề sát giường, cúi đầu nhìn Nguyên Du sắc mặt tái nhợt nằm như hấp hối.

   ở đây gần canh giờ, song hình như Nguyên Du vẫn ngủ say, chưa phát .

   Mãi lúc lâu sau, Nguyên Du mới mở hai mắt, trực tiếp nhìn Nguyên Kỳ, ánh mắt còn buồn ngủ, che giấu mục quang sắc bén: “Nếu ngươi giấu Mộ Dung Ca hãy mau chóng giết nàng ta để trừ bỏ hậu hoạn về sau.”

   Nghe vậy, đôi mắt đen láy của Nguyên Kỳ lóe qua tia sáng dị thường, cúi đầu trả lời: “Mộ Dung Ca thân phận thấp hèn, lúc được chứng thực có mang hài tử của nhi thần, để tránh bị người khác lợi dụng, ngay đêm đó nhi thần cho giết nàng rồi. Phụ hoàng có thể yên tâm.”

   Đây là lần thứ hai Nguyên Du nhắc đến Mộ Dung Ca và cầu Nguyên Kỳ phải giết nàng, mà đáp án của cũng là ‘Mộ Dung Ca chết rồi.’

   Ánh mắt sắc bén của Nguyên Du hơi nheo lại, nhìn lượt Nguyên Kỳ, đáy mắt lộ vẻ hối hận, vẫy vẫy tay : “Đừng dối trẫm! Ngươi thích Mộ Dung Ca, sao lại dễ dàng giết nàng?” Sớm biết có hôm nay, ngày trước vì Lan Ngọc mà dao động, thả cho Mộ Dung Ca con đường sống, nay lại hóa ra thả hổ về rừng.

   “Nhi thần hề dối gạt phụ hoàng. Trong lòng nhi thần, duy chỉ có phụ hoàng và Hạ quốc là quan trọng nhất. Mộ Dung Ca dù gì cũng chỉ là nữ tử, nhi thần tuyệt đối nữ tử mà hỏng mất đại .” Nguyên Kỳ khép hờ tầm mắt, che giấu toàn bộ tâm trạng của mình, lời của cũng bình bình đều đặn, phập phồng, hoàn toàn che giấu huyền cơ bên trong.

   Nguyên Du thu hồi tầm mắt, sức lực cười ba tiếng, : “Rất đúng ý trẫm!”

   Nguyên Kỳ mỉm cười, vẻ mặt tao nhã, “Bây giờ phụ hoàng bệnh nặng cần được tịnh dưỡng cho tốt, nhi thần quấy nhiễu phụ hoàng nghỉ ngơi.”

   Dứt lời, Nguyên Kỳ đứng dậy rời .

   Thần sắc Nguyên Du trầm xuống, trong đáy mắt lộ tia chớp đầy hận ý,khiến người ta khỏi kinh sợ.

   Hoạn quan im lặng bước vào, khom người bẩm báo với Nguyên Du: “ có tin tức của Mộ Dung Ca.” Trong Hạ quốc này, khó có gì lọt qua được mắt của hoàng thượng, cho dù thái tử giấu Mộ Dung Ca kín kẽ đến đâu nữa cũng thoát khỏi tay ngày.

   Huống hồ, trong mắt của mọi người trong thiên hạ, thái tử dù được quyền khuynh thiên hạ, nhưng cũng chỉ đến đó mà thôi. đúng hơn, hết thảy mà thái tử có được đều do hoàng thượng ban cho!

   "Sắp xếp cho thỏa đáng, được thất thủ." Hận ý trong mắt Nguyên Du dần dần biến mất, thay thế bằng nụ cười lạnh đến rợn da gà, dường như khoái cảm được đề bù thỏa đáng, sắc mặt tái nhạt vàng vọt cũng hơi ửng hồng.

   “Tuân.” Hoạn quan đáp. mặt cũng lộ nụ cười thỏa mãn khi được trả được thù, cẩn thận quan sát thấy vẻ mặt và Nguyên Du giống nhau như đúc.

   Nguyên Du căm hận : “Tuyệt đối thể thất bại.”

   "Hoàng thượng yên tâm, mấy ngày qua truy xét, nhất định có sơ xuất. Chỉ là muốn đột nhập vào ám sát Mộ Dung Ca phải là chuyện dễ dàng. Tiểu Thập là hộ vệ cận thân của Lan Ngọc công tử, nay bảo vệ cẩn mật Mộ Dung Ca. Thêm vào đó, khắp nơi đều được bố trí các cao thủ đếm nhất đếm nhì Hạ quốc. nên vội vàng, đánh rắn e động đến cỏ. Cho nên thuộc hạ dám hành động thiếu suy nghĩ, chỉ đợi thời cơ đến, chắc chắn thành công.” Khoái cảm tươi cười của hoạn quan biến mất, thần sắc có chút nặng nề .

   Nghe vậy, Nguyên Du gật gật đầu, "Được."

   Mưa gió nổi lên, sóng ngầm bắt đầu khởi động.

   Đảo mắt qua nửa tháng.

   Lại thêm hai tháng sắp qua , Mộ Dung Ca trầm mặc ngồi bên hồ nước, tùy ý để gió phớt qua gò má, cứ qua ngày, tim nàng càng đập nhanh hơn. Bây giờ tiết trời ngày càng lạnh, thời điểm tốt nhất để nhảy vào nước qua . Thực ra chỉ cần là nơi nàng qua, cỏ cây xung quanh đều động đậy, hơn trăm tên cao thủ nấp tứ phía để bảo vệ an toàn của nàng, khiến nàng dám có hành động gì. Căn bản nàng có cơ hội đó! Nàng có thai gần bốn tháng, chỉ vì mấy ngày qua hao tâm tổn sức, nên thân thể ngày càng mệt mỏi, chỉ chán ăn, thậm chí vào giấc ngủ cũng khó.

   Hôm trước, Tiểu Thập theo lời dặn của nàng vào phía sau núi tìm được cây hồng hoa sắc thành chén thuốc nước ( loài hoa thuộc họ cúc, còn được gọi là hoa rum, thường thấy ở Trung Quốc và Tây Tạng, loại hoa này có màu đỏ sậm, rất hàn mát, có công dụng làm tan máu bầm, giải nhiệt hỏa trong người. Người có thai tuyệt đối được phục dùng, bằng bị sẩy thai). Nàng vốn định uống, nhưng khi vừa nâng chén lên, ngửi được mùi thuốc, nàng cảm giác bụng mình có chút rung động, thứ cảm giác xa lạ ập đến, căng phồng từng thớ dây thần kinh của nàng!

   Nàng biết nếu giữ đứa bé này lại trói buộc bước của nàng, khiến nàng thể rời khỏi đây.

   Nhưng mỗi sáng thức dậy, ngẫu nhiên nhìn xuống thấy vùng bụng bắt đầu nhô lên, trong lòng lại dấy lên cảm giác vui vẻ hồi hộp xua toàn bộ cảm giác sợ hãi hoang mang trong khoảng thời gian qua.

   Nhìn chén thuốc nồng đậm do chính tay Gia Kiệt sắc cho, sau nàng bỏ thêm ít hồng hoa vào, đáng lẽ cứ nhắm mắt nuốt đại cho xong, nhưng… nàng lại do dự.

   Tiểu Thập có chút bất ngờ nhìn nàng hạ bát xuống.

   Nàng hạ được quyết tâm.

   Dù sao đây cũng là sinh mệnh! Tùy rằng sinh mệnh này xuất đúng lúc, nhưng vẫn cho được nàng cảm giác vui sướng khi được làm mẹ.

   Nàng biết hơn bất cứ ai, nếu giữ đứa bé này lại, Nguyên Kỳ nhất định buông tha nàng. Nàng muốn tự do rời cũng khó. Ngày ấy, thái độ của Nguyên Kỳ rất ràng, muốn giữ nàng ở lại đây.

   Nàng nhăn mày, nhìn ánh sáng lóng lánh mặt hồ, tâm trạng cũng dần dao động.

   Tiểu Thập hỏi: “Mộ Dung nương muốn rời khỏi đây ư?”

   Đối mặt với dung nhan hồn nhiên trong sáng của Tiểu Thập, lúc này cũng vô cùng nghiêm cẩn, nàng ngần ngại trả lời ngay: “, ta muốn rời .” Từ đầu đến giờ, nàng chưa hề muốn ở lại. Nếu ở lại, đồng nghĩa nàng phải chịu đựng bốn chữ ‘kim ốc tàng kiều’! người vợ lẻ được gặp ai, người phụ nữ lúc nào cũng phải chờ đợi Nguyên Kỳ lâm hạnh. Vì chờ đợi mà dần lạc mất tâm tính của bản thân, dần dần mất phương hướng. đáng sợ! khác gì ác mộng quấy nhiễu tâm hồn nàng
   .
   “Vậy… đứa …” Tiểu Thập dùng thủ ngữ truy vấn.

   Nhìn ngón tay , nàng gắt gao nhăn mày lại, giọng : “Ta từng nghĩ mình đủ nhẫn tâm.” Nhưng cuối cùng nàng cũng phải người tàn nhẫn, thai nhi trong bụng vốn chỉ mới thành hình, còn chảy dòng máu của nàng. Lúc đầu còn vì sợ hãi mà vô tình với nó, nhưng hôm nay… nàng chần chờ.

   , là muốn làm hại người vô tội.

   Nửa tháng qua, Nguyên Kỳ chưa từng xuất .

   Nàng bị ngăn cách với thế giới bên ngoài, những gì xảy ra ngoài kia nàng hoàn toàn được hay biết gì.

   Chỉ ngẫu nhiên được nghe bọn gia nhân thầm mà thôi.

   Lâm Thiện Nhã xoay chuyển tình thế, quay về Bạc Khang các, tuy chỉ là trắc phi, song vẫn nắm giữ quyền lợi của thái tử phi, bây giờ phong quang vô hạn trong phủ thái tử.

   “Mộ Dung Ca, bên hồ khá lạnh, thích hợp ở lâu.”

   sắc áo choàng đỏ thẫm khoác lên người, nàng thuận tay tiếp nhận thắt dây lên. Đúng là bên bờ hồ khá lạnh, chỉ là vừa rồi còn mãi suy nghĩ nên nhận thức được. Bây giờ lại có chút hối hận, cơ thể nàng trong mấy ngày qua vốn yếu đuối, nếu ngã bệnh e làm khổ đứa , nàng hối hận thôi. Liền quay đầu cười : “Cũng là nàng suy nghĩ chu đáo.”

   Như Băng ngồi xuống bên cạnh Mộ Dung Ca, cười : “Nàng vẫn cứ khinh xuất như vậy, lúc này mang thai, phải luôn cẩn thận mọi bề.”

   Hôm qua, lần đầu tiên thấy Gia Kiệt rời , lúc trở về còn dẫn theo Như Băng, là Nguyên Kỳ lo nàng ở trong phủ mình người tán gẫu sinh buồn chán, liền ưng thuận đề nghị của Gia Kiệt, cho phép Như Băng, vốn có giao tình rất tốt với nàng đến đây.

   Mộ Dung Ca gật gật đầu, “ ngờ thời gian trôi nhanh như vậy, mới đó mà hai năm rồi. Lúc ta và nàng còn ở Khánh vương phủ, chắc chắn nghĩ có ngày hôm nay.” Từ lúc xuyên đến giờ, những gì nàng phải trải qua nhiều hơn kiếp trước rất nhiều, cũng ngời chỉ trong khoảng thời gian ngắn có mang, sắp làm mẹ người ta. Đến cả Như Băng cũng thay đổi, tựa hồ nhìn thấu hết thảy, còn si mê lưu luyến Nguyên Kỳ.

   “Đôi khi ta rất hâm mộ nàng, nàng được Tề quốc thái tử quý, tình thâm ý nặng. Mặc dù trong bữa tiệc tẩy trần ở Phong quốc, Tề quốc thái tử dâng nàng cho hoàng đế Phong quốc, nhưng ít ra cũng từng lòng với nàng. Bây giờ, đến thái tử cũng mến nàng, nàng lại có mang, vinh hoa phú quý hưởng bất tận. Thái tử tuyệt đối để ai làm hại nàng.” Như Băng nhìn ra lùm cây phía trước, giọng .

   Nghe vậy, đôi mắt sắc bén của Mộ Dung Ca hơi lóe lên, nghiêng đầu nhìn sang Như Băng, “Như Băng, ta xem nàng như hảo tri kỷ, nàng nhất định được giấu ta chuyện gì.”

   Lòng Như Băng khẽ run lên, thu hồi tầm mắt, lặng thinh lúc lâu. Giây lát mới ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Ca, thần sắc có chút ngưng đọng hỏi: “Nàng tin tưởng ta sao, dù ta có làm bất cứ việc sai trái nào cũng tuyệt đối làm tổn thương đến nàng, thậm chí, ta còn muốn cứu nàng?”

   Mộ Dung Ca nhàng nhăn lại mày, nhìn Như Băng trầm trọng thần sắc, vô pháp cấp ra trả lời.

   Hai người nhìn hồ nước gì nữa, mãi đến khi trời tối, Như Băng mới mở miệng: “Ta liên quan đến cái chết của Bích Nhu.”

   “Nhưng nàng biết người giết Bích Nhu.” Mộ Dung Ca nhàng nhắm mắt lại, giọng nhàn nhạt có chút kiềm nén.

   “Ta tuyệt đối thể với nàng danh tính người này. Đây là điều bí mật ai được phép biết. Đặc biệt là nàng.” Như Băng đứng dậy, nhìn dòng nước dập dờn lắc lư ánh lên gương mặt, thần sắc tái nhợt, đôi môi đỏ mọng cũng tái nhợt.

   Mộ Dung Ca chỉ ngóng theo nàng, lời nào.
   ... ...... ...... .........

   Hôm sau.

   Trời xanh mây trắng, thời tiết rất tốt.

   Nguyên Kỳ nhìn Mộ Dung Ca ngủ say giường, nhàng đắp lại góc chăn bị nàng đá ra, đặt tay nàng vào trong. Nhưng vừa định , tay nàng lại quẩy lên tung cả chăn, chân cũng trơ ra ngoài.

   trừng mắt, thấp giọng : “Nghịch ngợm.”

   Rồi lại dịu dàng trìu mến đắp chăn cho nàng.

   Mộ Dung Ca còn say ke, cảm thấy có hơi nóng phà đến, lại tiếp tục đá văng chăn ra, ngây ngô chưa nhận ra trong phòng có thêm người.

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ nhướng lên, tận mắt trông thấy chăn vừa đắp xong liền bị nàng hất tung ra, khóe miệng nhếch lên, ngờ nàng nghịch ngợm như vậy, đến ngủ mơ còn đáng đến thế, nhẫn nại đắp chăn cho nàng lần nữa.

   Lúc này, Mộ Dung Ca mới cảm giác có gì đó kỳ lạ, mơ mơ hồ hồ mở mắt, ánh vào là hình ảnh mái tóc dài suôn mượt của nam tử. Nàng thốt lên: “Ai đó?”

   cúi đầu tập trung đắp chăn, Nguyên Kỳ hơi sửng sốt, chậm rãi ngẩng đầu lên, ánh mắt sâu thẳm ngóng sang nàng. Khuôn mặt quen thuộc làm sao, nàng hít sâu hơi! Quả nhiên là Nguyên Kỳ!

   “Chỉ mấy ngày gặp, nàng quả dám quên bản cung là ai.” dịu dàng đắp chăn cho nàng, điềm đạm .

   Khóe môi Mộ Dung Ca hơi dẩu lên, nàng vừa tỉnh giấc, còn mơ màng làm sao đủ sức phản ứng lại? Hơn nữa vừa mở mắt, đập ngay trước mặt là cái đầu đen thùi lùi có khác gì nữ tử luôn chăm chút cho mái tóc dài óng mượt đâu, nàng còn chưa thiếu đạo đức đến độ mở miệng hỏi ‘mỹ nữ đến từ phương nào kia’ là châm chước cho rùi! Nàng trừng mắt, kéo lại chăn, trả lời: “Thiếp chưa quen nhìn mái tóc đen mượt của ngài.”

   “Mấy ngày qua ăn uống có được ?” hé miệng cười, quan tâm hỏi han.

   Nàng biết có phải do vừa tỉnh giấc, tâm trạng còn rất tốt, mơ hồ chưa nghĩ nhiều thứ, cứ như người trước mặt là bằng hữu tán gẫu với mình, hiển nhiên đáp: “Nuốt trôi.” Đúng là nhà bếp toàn là những đầu bếp được tuyển chọn, tài nấu nướng tuyệt hảo, nhưng phải nàng tự cao, rốt cuộc vẫn sánh được với nàng. Nàng từng muốn đích thân xuống bếp, song hạ nhân đều ngăn lại, khiến nàng có lòng nhưng có sức, giờ khắc này, điều mong muốn nhất chính là hồi phục thể trạng tốt. Nếu muốn giữ lại đứa trẻ, nàng cần phải có cơ thể khỏe mạnh.

   Nguyên Kỳ nhíu mày, sâu lắng nhìn nàng, đáy mắt lộ vẻ đau xót, lại điềm giọng : “Nếu nàng muốn tự xuống bếp nấu nướng, cứ làm .”

   Mặt mày Mộ Dung Ca hớn hở ngay, “Tốt quá!”

   “Nhưng phải chú ý giữ gìn thân thể.” trấn an.

   Ba canh giờ sau, vừa hay là bữa tỗi.

   Mộ Dung Ca bước ra khỏi nhà bếp mới phát Nguyên Kỳ chưa từng rời !

   May là hôm nay nấu hơi nhiều thức ăn, vốn định đãi Tiểu Thập chầu, xem ra… có khẩu phúc rồi.

   Nguyên Kỳ nhìn bàn đầy thức ăn, tinh xảo thơm ngon, đôi mắt sâu thẳm lộ vẻ lo lắng. Vẻ mặt hơi kỳ quái nhìn nữ tử ngồi phía đối diện, mắt lộ vẻ chiều, cười : “Ăn nhiều chút.”

   Ngữ điệu dịu dàng đầy quan tâm, Mộ Dung Ca khẽ run lên, hơi thiếu tự nhiên gật đầu.

   Về mảng ăn uống nàng cũng có chút nghiên cứu, chỉ cần muốn ăn, kiếp trước đều dụng tâm suy tư để học, bạn bè đều được nàng nuôi mập thây ra, thường tụ tập cùng nhau thay vì vào khách sạn, đa phần là nàng đích thân xuống bếp.

   Nhìn vẻ tươi cười biến mất mặt nàng, đôi mắt đen láy của Nguyên Kỳ chợt trở nên u ám, tựa hồ có gì đó bóp nghẹn cổ họng. Nhưng kiềm chế rất tốt, đến nỗi Mộ Dung Ca vẫn thất thần hoài niệm về quá khứ cũng cảm nhận được gì.

   Mùi thơm bốc lên kéo tâm tư Mộ Dung Ca trở về thực tại, nàng vui vẻ thưởng thức những món thanh đạm chuyên nghiệp của mình, ánh mắt lia qua vùng bụng hơi nhô lên, đáy lòng khẽ giật mình, nàng ngẩng đầu nhìn nam tử ngồi đối diện, tao nhã dùng bữa, Nguyên Kỳ.

   chính là phụ thân của đứa .

   Nam tử mà giờ phút này hết lòng đối đãi nàng.

   Nàng nghĩ, muốn nhốt nàng ở đây, muốn để nàng có cơ hội bỏ trốn, hai là muốn bảo vệ an nguy của nàng, ba là muốn lợi dụng nàng để đạt được mục đích nào đó.

   Nhưng nhốt nàng ở đây khác nào bẻ đôi cánh của nàng. Nếu nàng chấp nhận theo số mệnh mách bảo, trầm mê trong dịu dàng đầm ấm của , chắc chắn từ từ đẩy mình đến cửa diệt vong thể quay đầu lại. Cho nên, nàng chỉ có thể phớt lờ mọi tình cảm của dành cho mình.

   “Hãy uống nhiều nước cháo .” giọng nhắc nhở.

   "Ừ." Nàng mỉm cười đáp. Mấy ngày này nàng có tâm trạng ăn cơm, chỉ dùng được hai thìa lại thèm ăn, nếu ăn phải thức ăn khó tiêu, bụng cuồn cuộn cả ngày.

   Bữa tối nay, đón nhận cảm giác dịu dàng lạ lẫm của , đến cả thức ăn mình chính tay nấu nàng cũng nếm ra được mùi vị gì. Còn nghĩ sau bữa cơm rời , ngờ dự tính ở lại đây nghỉ ngơi.

   “Mấy ngày nay việc gì, bản cung ở đây nghỉ ngơi ít hôm.” từ trong thư phòng chọn ra quyển sách, ngồi lên ghế mây thường ngày Mộ Dung Ca hay nằm nhàn nhã đọc sách, bộ dáng tựa hồ rất quen thuộc nơi đây.

   Mộ Dung Ca nhìn biết gì, sao hôm nay tâm tình tốt như vậy? Lại thấy nằm ở nơi mình thường nằm, biết trong lòng nhào nặn ra tâm tư gì nữa. Nàng bĩu môi, hớp ngụm nước sôi đáp: “Ừm.”

   “Mộ Dung Ca, hãy sinh đứa trẻ này cho bản cung…” buông sách, đến trước mặt nàng, vuốt ve mái tóc rối trước mặt nàng sang bên, giọng .

   cơn gió mát lạnh thổi từ cửa sổ vào, mắt nàng khẽ giật giật, khép hờ tầm mắt đứng lên. Lát sau, khóe miệng nàng nở nụ cười tươi tắn đầy xuân sắc, gật đầu: “Ừ.”

   Đáp án tuy chần chừ trong giây lát, song cũng đủ khiến cho nam tử nhìn lạnh nhạt, sở hữu đôi mắt lạnh lùng sâu lường được lộ vẻ vui vừng, sắc mặt rạng rỡ như đóa hoa nở rộ trong mắt
   .
   “Mộ Dung Ca…”

   “Sao?"

   “Bản cung muốn nàng vui vẻ vì ta sinh hạ đứa con này, phải chỉ để làm hài lòng bản cung. Trong thiên hạ, duy chỉ có nàng được sinh con đẻ cái cho bản cung.” ngồi xuống bên cạnh, ôm chặt nàng vào lòng, giọng mềm mại như làn gió phất phơ thổi bay bức tường kiên cố như sắt thép nàng dựng trước cửa tim mình.

   Hàng lông mi dài uốn lượn khẽ rung động, cánh môi màu hồng đào cũng dần thất sắc, song khóe miệng cong lên vẫn mềm mại tươi cười. Nàng nhìn ra cửa sổ, vào cuối thu, lá vàng rụng đầy sân, khắp sân vừa mới được quét dọn sạch nay lại nhuốm lên màu vàng úa.

   Thời gian còn dài, nàng… thể đợi nữa.

   “Thiếp… vui mừng.” Nàng hơi nhướng mày lên, do dự lát liền quay đầu nhìn , tươi cười rạng rỡ.

   Lời vừa dứt, nàng chủ động đón nhận vòng tay của .

   Vốn tưởng rằng, cái ôm của khác trong ký ức, vẫn lạnh băng khiến người ta muốn rút lui, nhưng biết sao, hôm nay hương vị độc đáo của riêng thoang thoảng, có thể trấn an trái tim còn hoảng loạn của nàng, lồng ngực rất rộng, bờ vai to, vòng tay đầy ấm áp khiến trái tim nàng dần trở nên bình yên.

   “Vào lúc tất yếu, cũng nên đề phòng Triệu Tử Tận. còn là Mộ Dung Tận trong phủ tể tướng ở Nguyên quốc cũ, đệ đệ của nàng nữa.” ôm chặt nàng vào lòng, thấy nàng ngái ngủ, tựa hồ còn đề phòng nữa, đôi mắt khẽ lóe lên. Nhìn xuống gương mặt trắng như tuyết của nàng, thấp giọng .

   Mộ Dung Ca nghe vậy, con tim vừa được bình lặng lại kịch liệt nảy giật, có nỗi đau thể phớt lờ khiến cơ thể nàng khẽ run lên chút.

   Tận Nhi… lúc còn ở phủ Khánh vương, vì cứu nàng mà tiếc thân mình vào hang cọp, lại nhận hết mỉa mai của thiên hạ chỉ vì cứu nàng. Cậu thiếu niên tuấn lãng như gió, cùng nàng tháo chạy, cùng ăn thịt nướng ngoài trời. … muốn cùng sống đời với tỷ tỷ.

   Thế giới này, chỉ vì quyền lợi mà hết thảy đều giả dối, nàng còn gì có thể tin tưởng đây!

   Nguyên Kỳ thấy khóe mắt nàng từng giọt lệ đài trang, bèn lấy tay nhàng lau , ánh mắt lộ vẻ đành lòng, “Dù có làm hại ai, nhất định tổn thương nàng đâu.” Chỉ là, sau này khi Triệu Tử Duy đăng cơ làm hoàng đế Tề quốc, liệu Triệu Tử Tận có còn giữ vững nguyên tắc tổn hại đến nàng ?

   Trước sau Mộ Dung Ca cũng mở mắt nữa, nàng vùi mặt vào ngực .

   Thấy cử chỉ của nàng, mắt khẽ lóe lên, dịu dàng : “Hãy an tâm nghỉ ngơi nào.”
   ...
   Lúc Mộ Dung Ca mở mắt là ngày hôm sau. Hạ nhân trong phủ đến bẩm báo, trời còn chưa sáng tỏ, Nguyên Kỳ rời .

   Lúc nàng tỉnh giấc mặt trời cũng lên cao, bụng rỗng có chút khó chịu, bèn ăn vội chén cháo. Vào bữa ăn trưa, Như Băng mới đến.

   Hôm qua do Nguyên Kỳ ở đây, nên cả ngày Như Băng đều thấy xuất . Hơn nữa, từ sau khi Như Băng lộ cho nàng biết mình biết được nguyên do cái chết của Bích Nhu, lại ra danh tính của hung thủ, giữa hai người xuất khoảng cách thể lấp lại được.

   Lúc gặp mặt, còn gì để với nhau.

   Như Băng bưng chén thuốc dưỡng thai đến, mọi khi thuốc an thai vốn do Gia Kiệt tự tay sắc và mang đến. biết vì sao, hôm nay lại để Như Băng mang đến cho nàng.

   Nàng nhìn chén thuốc đen nồng liền nhăn mày lại, mỗi ngày khó khăn nhất là phải uống thuốc. Thời cổ đại toàn dùng thuốc bắc, đắng đến độ thể nuốt trôi.

   Tay nâng chén thuốc, nàng đưa mắt quan sát thần sắc của Như Băng đứng bên. Từ trong chén thuốc tỏa đến mùi máu tanh vốn dễ nhận biết. Tâm trạng nàng khẽ trầm xuống, đồng thời cười lạnh. Vừa rồi còn cho rằng mình nghĩ nhiều, lập tức buông bát, nhìn về phía Như Băng có chút thất thần, giọng trầm thấp: “Như Băng, sao phải làm như vậy?”

   Sắc mặt Như Băng xám trắng, nàng cười khổ, nhìn gần Mộ Dung Ca, tựa hồ tâm tư nàng trôi bồng bềnh trong dòng chảy của ký ức, “Ta từng , nàng có ơn với ta, ta tuyệt đối hại đến nàng.”

   Mộ Dung Ca im lặng chờ Như Băng tiếp.

   "Có lẽ nàng biết, lúc ở nhà giam chịu hình, tổn thương căn cơ, suốt đời này ta thể mang thai nữa. Lúc biết nàng có mang, ta rất vui mừng. Nhưng ta thể để nàng sinh non. Thái tử đối với nàng lòng dạ, cho dù Lâm Thiện Nhã tái đắc sủng cũng lung lay được địa vị của nàng. Nhưng mà, đứa này tuyệt đối thể giữ lại, bằng mang đến họa sát thân.” Như Băng bước bước đến gần Mộ Dung Ca hơn, đôi mắt quyến rũ ừng ực nước, xen lẫn vẻ tuyệt vọng.

   “Người đứng sau lưng nàng là ai?” Mộ Dung Ca gắt gao nhìn Như Băng, từ trong lời của Như Băng, nàng nghe ra là có ai đó ở phía sau khống chế Như Băng! Nhưng là ai mới được?

   Nước mắt của Như Băng tuôn ra như mưa, ngừng lắc đầu, chỉ tuyệt vọng nhìn nàng, lặp lại câu: “Quá trễ rồi.”

   Mộ Dung Ca chau mày lại, lời này của Như Băng là có ý gì? Bỗng nhiên, từ trong bụng truyền đến cơn đau xé ruột.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   bornthisway011091Sue ú thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 79 : Nỗi đau .

   Từng cơn đau quặn đánh úp lại, vùng bụng cực kỳ nhức nhối khiến cơ thể nàng đổ xuống. Nàng gắt gao ôm chặt bụng, trong lòng hốt hoảng, nhìn chằm chằm Như Băng, “Là ai?”
   Nàng giãy dụa cố đứng vững, chập chững bước ra phía cửa.

   Đứa này có lúc khiến nàng rối rắm biết nên giữ hay . Khi nàng cho phép mình tùy hứng buông thả lần, nhưng khi đối mặt với cơn đau dồn dập, nàng bỗng cảm thấy sợ, quyết định giữ lại đứa bé, đồng nghĩa nàng với tâm tư liên thông. Đôi khi nàng nghĩ, dù thế giới này ai phản bội nàng nữa, duy cốt nhục chí thân nhất định !

   Nhưng vận mệnh trớ trêu, khi nàng chính thức nảy sinh tình cảm với nó, người lại nhẫn tâm cướp nó mất!

   Cơn đau đớn tê liệt thân thể, nàng chỉ biết lắc lư bước từng bước .

   Sắc mặt Như Băng xám trắng ngay, dám tin Mộ Dung Ca vẫn cố chịu đựng cơn đau, “Sao lại như vậy? Nàng chưa có uống thuốc dưỡng thai kia mà?” Đúng là nàng bỏ thuốc vào canh an thai, nhưng nàng tận mắt thấy Mộ Dung Ca còn chưa uống, sao lại có phản ứng như vậy?

   Người ấy sớm đoán được Mộ Dung Ca phát giác, nên trước bước ư? Nhưng lại mượn tay nàng? Mắt nàng đỏ ngầu nhìn chằm chằm bát thuốc dưỡng thai.

   đáng sợ, đúng là rất đáng sợ!” Cả người Như Băng mềm nhũn, ngồi bệch mặt đất, si ngốc nhìn chén thuốc thất kinh lạc phách.

   với ta , là ai?” được vài bước còn chút sức lực, cơ bản Mộ Dung Ca nghe thấy những lời kinh hoảng của Như Băng, nên gắt gao chau mày hỏi. Nàng cúi đầu nhìn, giữa hai chân có dòng máu đỏ tươi chảy ra.

   Tim nàng nhất thời trống rỗng. Đau quá, trong khắc cơn đau chạy khắp lục phủ ngũ tạng. Nước mắt ư, đong đầy cả vành mắt rồi.

   Cơ thể Như Băng kịch liệt rung mạnh, từ từ khôi phục tình thần, vẫn chưa trả lời câu hỏi của Mộ Dung Ca, lập tức chạy sang chỗ nàng, cực khổ vắt ngang lưng, ngừng : “Xin lỗi, Mộ Dung Ca! xin lỗi. Nếu có báo ứng, xin hãy báo lên Như Băng ta! Nếu sớm biết đứa quan trọng với nàng, ta thà chết cũng để người đó mượn tay! lợi dụng ta!” Nhưng biết là bị lợi dụng sao, nàng có phản kháng được ! Nàng… có nỗi khổ khó ra, việc này thể với Mộ Dung Ca được!

   Mộ Dung Ca cảm giác cả người rã rời, mắt bắt đầu hoa lên mai mòn từng chút lý trí còn sót lại! ràng nghe được lời của Như Băng, nhưng lại suy nghĩ thêm được gì nữa! Lúc này, quanh quẩn trong đầu nàng là chỉ có cảm giác… là nỗi đau khi mất người rất quan trọng !

   Đột nhiên, cửa được đẩy ra, Tiểu Thập có dáng người khôi ngô bước vào, kinh ngạc nhìn Mộ Dung Ca lưng Như Băng, sắc mặt tái nhợt như tờ giấy bóng, quần áo ướt đẫm mồ hôi, lập tức trừng to hai mắt, bước nhanh lên trước đỡ Mộ Dung Ca.

   Tuy thể chuyện, nhưng từ đôi mắt cho người ta biết muốn hỏi cái gì. Như Băng lúc này như đặt mình trong chảo nóng, tim như bị tám con ngựa phanh xẻ, nàng lo lắng nhìn Mộ Dung Ca, lời run run, “Nàng… bị… sẩy… thai…”

   Giọng Như Băng còn chưa dứt, Tiểu Thập lập tức đưa Mộ Dung Ca ra ngoài.

   Trong phòng chỉ còn lại mình Như Băng, nàng hoang mang nhìn vết máu nền đất, sắc mặt trắng bệnh, cơ thể vừa đứng vững lập tức lại run lên.

   “Sao ta lại nhẫn tâm như vậy?”

   Nếu có Mộ Dung Ca, giờ phút này nàng vẫn còn trầm luân mê luyến Nguyên Kỳ thể dứt ra, hoặc sớm chết dưới đòn roi hành hạ sống bằng chết trong nhà giam. Nàng từng thề, sau này nhất định phải báo đáp ân tình của Mộ Dung Ca. Nhưng hôm nay, chỉ vì câu của người đó mà nàng làm tổn hại đến Mộ Dung Ca, đẩy Mộ Dung Ca vào tình thế hiểm nguy!

   Lại quay đầu nhìn chén thuốc, ràng Mộ Dung Ca có uống, sao lại có dấu hiệu sảy thai? Hay là… thuốc này cần uống vào, chỉ ngửi thôi cũng đủ khiến người ta sẩy thai?

   Người đó… quả thực... rất đáng sợ!
   ......


   Tề quốc, trong hoàng cung.

   Hôm qua, Triệu Tử Duy và Triệu Tử Tận cùng trở về Tề quốc, hoàng cung vô chủ, trong triều dưới, hỗn loạn hơn tháng, rốt cuộc cũng sóng yên biển lặng trở lại.

   Hoàng đế Tề quốc bệnh nặng dậy được, tinh thần ngày càng tệ . Tầm hai ngày nay có dấu hiệu băng hà. Ai nấy trong cung đều căng thẳng, thần kinh dám buông lỏng.

   Vốn còn cho rằng thái tử và thập hoàng tử hồi cung, bệnh tình của hoàng thượng khá lên, ai ngờ căn bệnh chuyển biến đột ngột! Triều thần ngày ngày quỳ gối ngoài cửa tẩm điện, phi thần ai nấy đều gạt lệ nhòa, dưới hoàng cung đều nhuốm bầu đau khổ.

   Hôm qua, khi màn đêm vừa buông xuống, vừa lúc bữa ăn tối, tràn khóc than kinh thiên động địa thét vang cả vùng trời!

   Hoàng đế Tề quốc băng hà!

   Hôm nay, xương cốt còn chưa lạnh, hoàng cung trong ngoài đều bắt đầu tranh luận tân hoàng.

   Các đại thần chủ yếu tranh luận giữa thái tử và thập hoàng tử hai người, tình hình hỗn loạn thôi! Khi hoàng hôn buông xuống, Triệu Tử Duy trình ra thánh chỉ của tiên hoàng, thuận lợi kế thừa ngai vị, ba ngày sau đăng cơ!

   Lúc biết được kết quả, Triệu Tử Tận cũng bất ngờ gì, theo đám quan viên dưới, đồng loạt quỳ xuống chân thành hướng Triệu Tử Duy tung hô: “Hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế!”

   Vốn nghĩ rằng trận chém giết tranh giành, nhưng hết thảy đều rất mực bình lặng, chỉ chờ Triệu Tử Duy lên ngôi, thống lĩnh Tề quốc dưới, làm cho Tề quốc ngày càng lớn mạnh.

   Triệu Tử Tận khoanh tay đứng ở cung điện cao nhất trong hoàng cung, nhìn ra non sông tú lệ của Tề quốc!

   Bất giác, cậu thiếu niên ngày nào bây giờ trở thành nam tử có tính cách thâm trầm, ánh mắt vô cùng kiên định chạy dọc mảng!

   khẽ nheo mắt, thời tiết ở đây lạnh hơn nhiều so với Hạ quốc, mấy ngày nay tuyết đầu mùa rơi xuống, Tề quốc lại càng rét lạnh thấu xương.

   Lúc này, Triệu Tử Duy, Nguyên Kỳ, thậm chí có rất nhiều người đều tất bật mưu hoạch cho tương lại! Nhưng vẫn điềm nhiên, nhanh chậm, thậm chí còn an nhàn thong dong.

   Tả Đạo theo bên cạnh thấy Triệu Tử Tận thất thần nhìn ra phương xa, liền : “Thập hoàng tử nhớ Mộ Dung tiểu thư?”.

   Nghe vậy, đôi mắt Triệu Tử Tận càng trở nên xa xăm, tựa hồ ánh mắt nhìn thẳng được đến Hạ quốc. Trước mắt lại lên tình cảnh ngày trước, và nàng lưu vong lẩn trốn, cùng nhau châm lửa ngồi nướng cá, tài nấu nướng của nàng khiến phải bất ngờ! Khi đó, trong lòng có ý tưởng… sau này cùng nàng chung sống với nhau, vui vẻ đằm ấm qua ngày cũng đủ rồi. Thậm chí, khi ở cạnh, ngửi được hương thơm của riêng nàng, lòng cảm thấy rất bình yên.

   Tả Đạo chưa nhìn được thần sắc biến hóa của Triệu Tử Tận, tiếp tục : “Thập hoàng tử cần lo lắng quá. Tuy Mộ Dung tiểu thư mất tích, song nàng thông minh xuất chúng, muốn bảo toàn bản thân cũng là chuyện dễ dàng. Điều thập hoàng tử cần lo lắng tại chính là làm sao giữ vững được địa vị cao quý của mình trước tân hoàng.”

   “Triệu Tử Duy… động đến bản điện hạ.” Mắt vẫn nhìn ra phương xa, nghe Tả Đạo xong, bèn chậm rãi nhắm hai mắt lại, giọng trầm thấp.

   Tả Đạo thầm kinh ngạc, tựa hồ lần đến Hạ quốc này thay đổi thập hoàng tử ít nhiều. Ngài trở nên u thâm trầm hơn. Chưa đủ mười bốn tuổi mà có được thần thái uy nghiêm bức người như vậy khiến người ta khỏi bất ngờ! Có điều, đây là điều tốt, cảm thấy vui mừng! Chỉ cần thập hoàng tử ngày càng lớn mạnh, mối thù của Mễ quý phi sớm muộn cũng được báo!

   “Tả Đạo nếu...có ngày ... nếu ta cưới Mộ Dung Ca… có thể ?” Triệu Tử Tận xoay người nhìn Tả Đạo, ánh mắt nghiêm cẩn khiến Tả Đạo phen hú vía!

   Cưới Mộ Dung Ca ư, tỷ tỷ cùng trưởng thành với ngài? Mộ Dung Ca còn lớn hơn thập hoàng tử bốn tuổi nữa! Dù gì Mộ Dung Ca cũng là phế phi, thân tàn hoa dại, nếu thập hoàng tử cưới nàng, chắc chắn ảnh hưởng đến tiền đồ phía trước! Đây là cử chỉ được sáng suốt!

   Triệu Tử Tận quan sát thần sắc Tả Đạo, khóe miệng nhếch lên nụ cười lạnh, “Người trong thiên hạ đều cho rằng nàng xứng với bất cứ ai, song bản điện hạ lại cho rằng ai xứng với nàng mới đúng!”

   Giọng đầy mỉa mai cao ngạo vọng lại, sắc mặt Tả Đạo chợt trắng bệch, lo lắng nhìn Triệu Tử Tận, lẽ ngay từ đầu, thập hoàng tử luôn có ý với Mộ Dung chăng.

   Vầng trăng lưỡi liềm treo cao, bóng đêm tĩnh lặng.

   Trong Linh điện ngừng vang tiếng nỉ non than khóc, những phi tần còn chưa chấp nhận băng hà của tiên hoàng mà khóc ngất lên ngất xuống.

   Triệu Tử Duy nhìn đám phi tần, tuấn nhan đầy tà mị lạnh lùng, trong mắt chút cảm giác. Mỗi khi ánh mắt đảo qua, ít phi tần đều kinh hồn khiếp đảm, nín bặt dám khóc nữa! Tiên hoàng băng hà, vận mệnh các nàng bây giờ đều nằm trong tay Triệu Tử Duy! Dù có bị tẫn táng chung với tiên hoàng, các nàng cũng dám lên tiếng đòi quyền lợi!

   Huống hồ chỉ là những phi tử xuất thân từ mỹ cơ, thân phận thấp hèn? Hàng ngày chỉ nhờ vào chút nhan sắc mà tranh giành sủng hạnh của tiên hoàng để được vinh hoa phú quý nhất thời!

   “Toàn bộ đều đưa vào viện ni .” Triệu Tử Duy thu hồi ánh mắt lạnh như băng, hạ lệnh.

   Đám mỹ nhân lập tức nín bặt nhìn Triệu Tử Duy, viện ni ư? Đó là nơi để thanh tu, cuộc sống kham khổ, bọn họ vốn quen ăn sung mặc sướng sao chịu nổi, cả đám phụ nhân đồng loạt gào khóc!

   Song, lập tức bị thị vệ kéo cả ra ngoài.

   Lâm Thanh Nhã nhìn đám mỹ cơ tay trói gà chặt, căn bản thể tự quyết định vận mệnh của bản thân… nàng khẽ cắn chặt môi, nếu ngày sau là hoàng hậu, có lẽ số phận nàng cũng khác họ! Đưa vào viện ni còn đỡ, còn nếu bị giam vào lãnh cung, dám cả đời được thấy mặt trời! Mấy ngày qua nàng tận tâm hầu hạ bên Triệu Tử Duy, hy vọng lọt được vào mắt , ngày sau vì nàng mà truất phế Lương Hân Hân!

   Lại chuyển mắt nhìn sang Lương Hân Hân,thấy nàng ta hai mắt đỏ ửng, bộ dáng thảm thương muốn chết sống lại! Làm bộ làm tịch quá mà!

   Lương Hân Hân dịu dàng với Triệu Tử Duy: "Thái tử, trời còn sớm, nên nghỉ ngơi thôi." Hai ngày nay Triệu Tử Duy chưa hề được nghỉ ngơi tốt. Nếu ngủ đủ
   giấc nữa e hại đến thân thể mất.

   Triệu Tử Duy lạnh nhạt nhìn lướt qua Lương Hân Hân, gật gật đầu: "Các nàng cứ nghỉ trước ."

   Lương Hân Hân cũng dám dị nghị thêm, bèn cùng Lâm Thanh Nhã lui ra.

   “Lui cả , bản cung muốn mình ở cùng phụ hoàng." Triệu Tử Duy hạ lệnh.

   "Tuân." Đám cung nhân lập tức khom người lui ra.

   Triệu Tử Duy nhìn tiên hoàng nằm trong quan tài, gương mặt tà mị lạnh thấu xương, lạnh giọng chất vấn: "Nhi thần phụ lòng ủy thác của phụ hoàng, ba ngày sau thuận lợi đăng cơ. biết hôm nay phụ hoàng có cảm tưởng như nào khi quần thần quỳ lạy tung hô nhi thần ‘hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế’, rất hối hận ư?"

   Đáp lại chỉ là mảng im lặng tiếng động!

   === ====== ====== ====== ====
   Ba ngày sau.

   Mộ Dung Ca cả người chút sức lực dần tỉnh lại, đầu óc trống rỗng.

   Bên tai truyền đến tiếng gọi.

   "Thái tử, Mộ Dung nương tỉnh!"

   Gia Kiệt luôn túc trực bên giường, tỉ mỉ quan sát nhất cử nhất động của Mộ Dung Ca, thấy nàng tỉnh lại, vốn luôn trầm ổn cũng nhịn được vui mừng hét lên. Mộ Dung nương hôn mê ba ngày, ngày ngày thái tử cũng luôn canh giữ ở đây, tuy nhìn ngài vẫn lạnh nhạt khác ngày xưa, nhưng trong mắt ngài lộ ra nét kinh hoảng phập phồng thể che giấu được.

   Còn nhớ hôm ấy nhìn thấy dưới váy Mộ Dung Ca có vết máu, liền biết bị sẩy thai thể cứu vãn, song thái tử chỉ hỏi Mộ Dung Ca có sao hay mà thôi! Mấy ngày nay thái tử có rất nhiều vấn đề nan giải còn chưa xử lý, nhưng giờ khắc này, thái tử thà ngồi đây lãng phí ba ngày ba đêm, chỉ để tự mình được thấy Mộ Dung Ca bình yên vô !

   Bây giờ, Mộ Dung Ca tỉnh lại khiến nỗi lo đau đáu mấy ngày qua của có thể buông lỏng!

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nghiêng đầu nhìn, đập ngay vào mắt là thân hắc bào và mái tóc đen láy của Nguyên Kỳ, đôi mắt đen láy của rốt cuộc lộ ý cười. Nàng giương mắt nhìn, đầu óc lúc này hoạt động trở lại, những gì xảy ra lần lượt lên.

   Kinh hoảng, sợ hãi, đau đớn, tiếc nuối… hết thảy cảm xúc đồng loạt tấn công trái tim non nớt mềm yếu của nàng!

   Hai tay nàng nắm chặt, rồi nới lỏng ra, sau lại nắm chặt, hơi do dự vuốt bụng, vùng bụng vừa mới nhô ra chốc nay bằng phẳng như lúc ban đầu, bàn tay nàng cũng khẽ run lên. Nàng chậm rãi nhắm hai mắt lại, muốn nhớ ra chút gì đó, song chợt phát mọi ký ức về đứa này hầu như trống rỗng. Chỉ còn sót lại chút dứt khoát muốn từ bỏ, rồi lại đành lòng nên giữ lại, đến khi nàng vui vẻ tiếp nhận, tâm thương hối hận kịp, nàng mất đứa này.

   Để ý từng động thái đầy bình lặng của nàng, sắc mặt Nguyên Kỳ dần trắng bệch, hai mày nhướng cao, dặn dò Gia Kiệt: “Trước tiên hãy nấu thuốc rồi đem chén cháo nóng đến đây.”

   "Tuân." Gia Kiệt lập tức đáp. Lúc rời bèn lướt qua Mộ Dung Ca nhắm mắt bình tĩnh cách dị thường. Lòng thở dài, đối với nữ nhân mà , đứa bé rất là quan trọng, nếu mất đưa đồng nghĩa mất tất cả bảo đảm và quyền lợi, nhưng… lúc này nàng lại bình tĩnh như vậy.

   Nguyên Kỳ ngồi bên giường, đắp chăn lên cho nàng, “Đói bụng chưa?”

   Lông mày Mộ Dung Ca hơi giật, gật gật đầu: “ đói.”

   “Cháo lỏng được đem lên ngay. Nàng hãy nhắm mắt nghỉ ngơi thêm lúc .” Giọng cực kỳ dịu mềm.

   "Thái tử, do đâu mà thiếp bị sảy thai? Do cơ thể yếu ớt? Hay bởi vì dược tính?" Nàng mở to mắt nhìn thẳng Nguyên Kỳ, giọng hỏi. Nàng phải biết bị sảy thai là do nguyên cớ nào! Nếu do thuốc thang, nàng nhất định phải biết được kẻ đứng sau lưng Như Băng. Còn nếu vì thể chất yếu đuối, đó là do vận mệnh ai bài, nàng chỉ đành chấp nhận.

   Đôi mắt Nguyên Kỳ sâu như đầm nước sâu thấy đáy lóe qua tia huyết sắc khiến người ta kinh hãi, nhưng lúc nhìn nàng, ánh mắt vẫn mềm mại, giọng trả lời: “Là do thuốc.” Thông minh như nàng làm sao biết là Như Băng động thủ vào bát thuốc an thai, cho dù chưa uống nhưng chắc nàng cũng đoán ra ít nhiều rồi.

   Chỉ bằng vị thuốc có mùi tanh của máu kia cũng có năm phần khiến nàng bị sẩy thai! Thể chất nàng dạo này lại được tốt, sẩy thai là điều khó tránh khỏi!

   Nàng hớp ngụm khí mát lạnh, bất ngờ lắm, hỏi: “Bây giờ Như Băng ở đâu?” Bây giờ nghĩ lại, lúc nàng bị cơn đau vùi dập, tuy nhìn phản ứng của Như Băng, nhưng lại mang máng nhớ là Như Băng hối hận, cõng nàng lên lưng muốn cứu nàng. Nàng cần phải biết được chân tướng việc! Tuy rằng Như Băng muốn ra, nhưng theo vài câu của nàng ấy, nàng sâu sắc cảm giác được, kẻ chủ mưu đứng sau Như Băng này… nàng có quen biết.

   Nhưng là ai mới được? Cái chết của Bích Nhu, làm nàng sẩy thai, rốt cuộc muốn che giấu cái gì? Hay là có mục đích gì muốn đạt đến đây?

   " nhảy xuống vách núi cheo leo phía sau, còn khả năng cứu sống.” Nguyên Kỳ nhàn nhạt đáp.

   “Sao?” Mộ Dung Ca hét lên, khó có thể tin. Nàng biết ở hậu viện có vách núi, nơi đó là vực sâu vạn trượng, nếu nhảy xuống tất phải chết! Sao Như Băng cứ phải chọn phương thức này mà ra !

   Nguyên Kỳ nhìn dung nhan kiều của nàng lộ vẻ khiếp sợ, liền nắm hai tay nàng lại, trong mắt lộ vẻ trấn an, “Nàng ta bị kẻ khác uy hiếp, nhưng ta nghĩ nàng ấy hề muốn làm hại đến nàng, nên mới lựa chọn nhảy xuống vực tự sát để giải thoát. Bằng , nàng ấy làm sao dám gặp mặt nàng lần nữa.”

   Gia Kiệt bưng chén thuốc và cháo loãng bước vào, thấy Nguyên Kỳ mà hoảng loạn thôi. Thái tử an ủi Mộ Dung Ca ư? Hao tổn tâm tư như vậy, chỉ vì muốn Mộ Dung Ca có thể mở lòng, đừng u uất vì đứa mất , lại phải vì bị tri kỷ bằng hữu phản bội mà thương tâm đau đớn, nên… thái tử mới bỏ ra mấy ngày, ăn ngủ, nhẫn nại bầu bạn bên nàng!

   bẩm sinh tôn quý, đó giờ chưa từng phải làm kiểu việc này, nên chén cháo cầm tay có chút vững, nhưng vẫn rất tỉ mỉ, cẩn thận dùng thìa khuấy cháo để cháo chóng nguội ít.

   Mộ Dung Ca nào phải người ngu ngơ khù khờ gì, làm sao cảm nhận được thái độ của thay đổi trăm tám mươi độ, đối với nàng lại hết mực ân cần chu đáo, nhưng bây giờ nàng làm sao còn tâm tư bình phẩm, tại chỉ đành để mặc rót ‘mật ngọt’ vào tim nàng.

   Hay là… biết tự bao giờ, từ đối lập gay gắt, va cham tránh né, đến thể phòng bị đụng chạm, từ đáy lòng nàng thầm nuôi dưỡng thứ cảm xúc thương mà chính mình cũng phát ra.

   “Đợi thêm lát nữa vậy, cháo vẫn còn rất nóng, chưa ăn được đâu.” dịu dàng .

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhìn theo dung mạo khuynh thế tuyệt mỹ của , vô tình lướt qua đôi mắt sâu thẳm đượm tình, bên tai còn văng vẳng giọng dịu điềm đạm của , đột nhiên trong lòng trào dâng cảm giác khó tả, nhịp tim bắt đầu gia tăng cấp tốc! Nàng nhướng cao mi mày, chuyển hướng nhìn qua những ngón tay thon dài đẹp như ngọc khắc, giọng đáp: “Cũng gấp.”

   “Thái tử, canh giờ trước, hộ vệ trong viện phát có kẻ lạ đột nhập. Khinh công của rất tốt, hành tung mau lẹ, đến nhanh biến lẹ, chúng thuộc hạ vẫn chưa bắt được. Nơi đây… xem ra còn an toàn nữa.” Gia Kiệt vừa định lui ra, định ở lại làm ‘bóng đèn’, nhưng chợt nhớ ra có điều cần bẩm báo.

   Tay cầm thìa của Nguyên Kỳ hơi khựng lại, lát sau lại tiếp tục khuấy cháo. Thần sắc điềm đạm dặn dò: “Thu thập tốt mọi thứ, trong hai ngày nay hồi phủ thái tử.”

   “Mô Dung nương cùng hồi phủ chứ?” Gia Kiệt nhìn thần sắc Mô Dung Ca còn tái nhợt, liền hỏi thêm.

   Mi mày Mộ Dung Ca khẽ động, hồi phủ thái tử ư?

   Nguyên Kỳ nhìn nàng cái, thấy thần sắc nàng cũng tạm ổn, liền gật đầu: “Lui ra chuẩn bị .”

   Sau khi Gia Kiệt lui ra, thấy cháo nguội bớt, động tác của Nguyên Kỳ khi bón cháo cho nàng có chút lóng ngóng.

   Mới đầu, cháo trong muỗng cứ sóng sánh nhiễu cả ra ngoài, khiến cả vùng cằm và mép của nàng đầy những cháo là cháo. Nàng nhịn được cười, “Thái tử, cứ để thiếp tự ăn là được.” Nếu còn để bón, e là mép miệng, cằm cho đến quần áo nàng gặp đại nạn mất.

   Nguyên Kỳ im lặng . Thấy vậy, Mộ Dung Ca liền : “Hay để tỳ nữ trong phủ giúp thiếp. Mấy ngày qua thái tử chưa được nghỉ ngơi, bây giờ hãy tranh thủ tắm rửa thay đồ cái .” Tuy tỳ nữ trong phủ nhiều, song mấy ngày qua đều vì nàng mà chạy chạy lại, nếu phải Nguyên Kỳ ở đây, nãy giờ đám tỳ nữ cũng đến đây chăm sóc nàng rồi.


   “Cũng được.” Tuấn nhan phong hoa tuyệt mỹ của Nguyên Kỳ hơi gượng gạo nhìn áo váy nàng lấm tấm những vết cháo vương lại, ánh mắt có chút áy náy đứng dậy. “Nàng cứ an tâm nghỉ ngơi, còn những điều khác nàng cần để ý nữa. Để hai ngày sau sức khỏe tốt hơn hồi phủ thái tử.”

   Nhìn bóng lưng to rộng và bộ trường bào kiểu trung quen thuộc, nàng mở miệng định hỏi gì đó, song lời vừa ra đến miệng lại nuốt trở vào. Căn bản nàng cũng biết phải hỏi như nào, lại đủ dũng khí chờ nghe đáp án của .

   Nàng quay đầu nhìn chén cháo và thuốc nước chiếc bàn thấp, nỗi đau xé lòng được chôn sâu bây giờ lại dấy lên. Đôi lúc con người ta thường kỳ lạ vậy đấy, rất nhiều thứ mất rồi mới hối tiếc và trân trọng.

   Ánh mắt chậm rãi di chuyển, cuối cùng dừng lại ở chén thuốc nước.

   Trong mắt lộ vẻ băng sương lạnh lẽo, kẻ đứng sau Như Băng là ai? thầm mưu toan mọi thứ, đến cả thai nhi chưa được thành hình trong bụng nàng cũng hại chết, đồng thời khiến Như Băng bí đường, chỉ đành nhảy vực tự vẫn để trốn tránh . Rốt cuộc là kẻ nào ra tay?

   Có vẻ đôi mắt của rất sắc bén, trong bóng tối nắm giữ nhất cử nhất động của nàng trong lòng bàn tay!

   Người này quả biết được mọi hành tung, suy nghi của nàng cách vô cùng chuẩn xác. Cho nên… nhất định là người quen của nàng!

   Lại cúi đầu nhìn vùng bụng phẳng lì, dù đứa bé chưa được thành hình, song đó vẫn là sinh mạng! Nàng thề đội trời chung với kẻ đó.   Phủ thái tử Hạ quốc.

   Ánh mắt của Lâm Thiện Nhã tập trung nhìn ra bên ngoài. Ba ngày trước Nguyên Kỳ hồi phủ, vừa hay nàng có chuyện cần gặp , chỉ được mấy câu, hộ vệ cận thân xuất vào tai , thần sắc lập tức thay đổi, để tâm nàng gì thêm, lập tức rời khỏi! qua ba ngày rồi tựa hồ vẫn chưa trở về.

   Trong ba ngày qua, hoàng thượng có triệu kiến nàng lần. Nàng vốn còn cho rằng sắp muộn cũng được tái lập làm thái tử phi, Trắc phi chẳng qua chỉ là bước đệm.
   Nhưng lời của hoàng thượng đập tan mọi hy vọng của nàng!

   Trong lòng của hoàng thượng chọn được thái tử phi khác rồi!

   Vào lúc này đây, lòng nàng khỏi hoang mang, lời của Kim Lan còn vang bên tai. Kim Lan từng cảnh tỉnh nàng, đột nhiên cất nhắc lại nàng vị trí Trắc phi, đằng sau chắc chắn chứa nhiều điều nàng thể dự đoán được.

   tiếng nổ vang trong đầu, tim nàng đột nhiên rung mạnh.

   Sao nàng lại hồ đồ như vậy! Lâm Khinh Trần để lại Kim Lan bên nàng tức là đối với Kim Lan có tín nhiệm . Hồi tưởng lại lúc Kim Lan còn ở đây, luôn lòng dạ vạch mưu tính kế cho nàng, giúp nàng từ cõi địa ngục hoang mang có thể trấn định mà đứng lên như ngày hôm nay! Nhưng nàng lại đố kỵ với nhan sắc của Kim Lan, e ngại Kim Lan nuôi lòng phản trắc, khiến nàng mất mặt trước mọi người!

   Đúng là ý nghĩ ngu ngốc quá mà! Kim Lan lúc nào cũng cố gắng thể lòng trung thành với nàng, lại luôn vừa lòng với thực tại, cả đời này cũng tháo mặt nạ xuống. Còn nàng lúc nào cũng phòng bị Kim Lan, tự tin về sau còn nguy nan gì nữa, cho dù có khó khăn, dựa vào thông minh của mình, nàng cũng có thể thuận lợi vượt qua. Thậm chí còn ngây ngô cho rằng trong khoảng thời gian ngắn, chỉ cần nàng cố gắng, nhất định khiến Nguyên Kỳ mở rộng tầm mắt. ngờ kết quả lại như vậy!
   Nàng chấp bút viết thư muốn gọi Kim Lan trở về, song mới viết được vài chữ, bút lông tay chợt khựng lại. Kim Lan rời được thời gian rồi, cho dù có cho người rong ngựa cấp tốc đưa thư e cũng trễ rồi! Kim Lan có lẽ đến Tề quốc.

   Hơn nữa, dựa vào thông minh của Kim Lan, mất nhiều thời gian nhất định đứng vững ở Tề quốc. Cho dù nàng muốn triệu hồi cũng chưa chắc Kim Lan đồng ý!
   Nếu để Kim Lan biết tình trạng bây giờ của nàng, e trong lòng nàng ta cười thầm. Nàng quá tự phụ rồi, con người ta khi đứng càng cao, lúc vấp ngã càng đau!

   “Lâm trắc phi, hoàng thượng triệu kiến.”

   Nàng còn thất thần, bối rối chưa nghĩ ra cách ứng phó, lòng còn nhói đau, đột nhiên ngoài cửa vọng vào tiếng gọi.

   Sao hoàng thượng lại muốn triệu kiến nàng? Ngày trước vừa triệu kiến xong, lần này lại cho gọi, phải muốn nàng đích thân chuẩn bị đại hôn cho thái tử chứ?

   Đại hôn ư? Sắc mặt nàng trở nên trầm mặc, nàng và Nguyên Kỳ mới thành thân được năm rưỡi, từ thân phận thái tử phi tôn quý giáng xuống là Trắc phi còn chưa đủ ư, bây giờ lại bắt nàng phải chứng kiến Nguyên Kỳ thành thân với người phụ nữ khác… rồi vào ở Bạc Khang Các của nàng?

   “Tuyệt đối thể!” Nàng nghiến chặt răng, chầm rãi nghiền ngẫm.

   Nhân lúc Nguyên Kỳ ở đây, Tiểu Thập liền vào thăm hỏi Mộ Dung Ca. Hai ngày qua lo lắng ăn ngon ngủ yên thành ra cũng ốm ít nhiều. xông thẳng vào phòng nàng, rành mạch tỏ thái độ, “ tháng sau, đợi sức khỏe Mộ Dung nương hồi phục, Tiểu Thập nhất định dẫn người rời khỏi chốn này.” Đến cả Như Băng còn làm hại Mộ Dung nương về đến phủ thái tử, sao dám nghĩ có bao nhiêu người muốn trừ bỏ nàng. Lúc còn sống, Lan Ngọc công tử từng , tại hoàn cảnh của Mộ Dung nương rất nguy hiểm, đâu đâu cũng là kẻ địch quả sai. Bản thân Mộ Dung nương cũng muốn rời khỏi Hạ quốc, nếu phải do vừa sảy thai, sức khỏe còn yếu từ sớm kéo nàng rồi!

   Mộ Dung Ca hơi thất thần, ngày mai trở về phủ thái tử. Nguyên Kỳ sắp đặt ổn thỏa, cơ bản để nàng được phép lựa chọn.

   “Mộ Dung nương còn do dự sao? Nàng muốn ở lại phủ thái tử?” Tiểu Thập thấy nàng im lặng, lập tức đưa tay hỏi. Mấy ngày qua tận mắt chứng kiến cử chỉ dịu dàng đầy quan tâm của Hạ quốc thái tử dành cho nàng, xem ra trong lòng ta có nàng rồi, đến cả Lâm trắc phi còn sánh được với nàng. vội rút lại gắt gao, thần sắc trở nên hòa hoãn, dùng tay làm dấu: “Có lẽ với Mộ Dung nương, Hạ quốc thái tử là đối tượng tồi, cũng có thể đời này ai đối xử với nàng tốt hơn Hạ quốc thái tử… cho nên, nếu Mộ Dung nương ở lại bên ta cũng là lựa chọn khá tốt.”

   Nghe đến đây, Mộ Dung Ca mới rơi vào trạng thái trầm mặc. Trước mắt ngừng từng tình tiết từ khi hai người gặp nhau đến giờ.

   Thân phận Nguyên Kỳ tôn quý như vậy, lại ở vị trí cao cao tại thượng, trong mắt làm sao chứa vừa nữ tử nào, cho dù vô tình lọt được người vào mắt, e đó cũng chỉ là người duy nhất. Mẫu người như , bên cạnh tuyệt đối ít bóng hồng vương quýt. cần dụng tâm để ý ai, song người ta nhất mực lòng vì .
   Có điều, nàng cũng biết để ý nàng, cũng có quan tâm đến nàng.

   Nhưng thứ mà cho được nàng, nhiều nhất cũng chỉ là chiếc ghế Trắc phi! Vị trí có rất nhiều nữ tử khao khát!

   Mãi đến khi Tiểu Thập rời khỏi phòng, Nguyên Kỳ quay lại, nàng vẫn chưa thể cho Tiểu Thập đáp án.

   Đúng bữa tối, Nguyên Kỳ trở về.

   Hai ngày nay vẫn ở trong phủ, song cũng chỉ xuất vào những bữa ăn, còn lại hầu như đều ở trong thư phòng.

   “Ngày mai trở về phủ thái tử, nàng trụ được ?” giọng hỏi.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi lóe, ngẩng đầu lên nhìn nam tử trước mặt từng có những khoảnh khắc cực kỳ thân mật, thần sắc nàng vô cùng nghiêm túc: “Thiếp muốn hỏi thái tử chuyện, hy vọng ngài thành trả lời.”

   Tay cầm đũa chợt dừng lại, vẫn chưa ngẩng lên nhìn nàng, cũng gật đầu đồng ý.

   Nhưng nàng muốn né tránh nữa, trực tiếp hỏi thẳng : “Nếu trở về phủ thái tử, thiếp mang thân phận gì?”

   Xung quanh trở nên im ắng.

   Khuôn mặt thanh lịch tao nhã của hơi co lại, ngẩng đầu nhìn nàng, đôi mắt đen láy sâu như nước hồ thu khiến người ta thể đoán được suy nghĩ của . “Trắc phi.”
   Vẫn là sắp đặt đó, thân phận Trắc phi.

   Đúng ra nàng nên cảm thấy vinh hạnh mới phải, địa vị Trắc phi này đâu phải ai muốn cũng được!

   Ánh nến khẽ lay động, từng luồng sáng vàng vọt lung lay, nàng từ từ nở nụ cười.

   Nguyên Kỳ nhìn nụ cười điềm đạm dung nhan kiều diễm ấy, trong lòng chợt ngưng đọng, mi mày khẽ nhướng lên. Nàng vẫn còn giữ ý nghĩ ‘ vợ chồng, trọn đời thay đổi’ ư?

   “Từ nay về sau, ai có thể hại đến nàng.” nhìn đôi mắt ngợp ý cười của nàng, chậm rãi .

   Mi mày Mộ Dung giật đúng hai cái, nàng mỉm cười gật đầu: “Được, thiếp tin tưởng thái tử.” Bây giờ, bào thai trong bụng mất, còn là uy hiếp đối với số người. Trong phủ thái tử, có lòng bảo vệ nàng nhất định ai dám đụng đến nàng.

   Nàng nhìn ra cảnh sắc bên ngoài, trời sắp sang đông rồi. Thời tiết ở Hạ quốc tuy hàn lạnh giá băng như Tề quốc, song vẫn rất lạnh lẽo. tại phòng nàng được đốt than sưởi ấm, nhưng vẫn ràng cảm nhận được bước chuyển của thời gian. Nàng vuốt lại y phục, cười với : “Trời hơi lạnh, thiếp muốn thay đồ.”

   hơi chau mày, gật đầu cái.

   Lúc nàng đứng lên, bèn thấy ngoài cửa có bóng đen.

   “Thái tử, hoàng thượng phái người đến, bây giờ ở ngoài cổng đợi người.”

   Tiếng Gia Kiệt vọng vào.

   Người của hoàng thượng ư? Mộ Dung Ca hơi chấn động, vô thức nhìn ra ngoài cửa! phải Gia Kiệt và Nguyên Kỳ chính miệng với nàng, nơi này rất kín đáo cho nên cực kỳ an toàn, sao Nguyên Du lại tìm được đến đây, lại còn ngay đêm nay phái người đến?

   Nàng nhìn Nguyên Kỳ, khuôn mặt tuấn mỹ lạnh như băng, hàn khí bức người. Trong chớp mắt, tựa hồ có hơi hớm của nước mắt. Lòng nàng cả kinh, trước giờ vẫn có cảm giác mối quan hệ giữa và Nguyên đơn giản hài hòa như người ngoài vẫn thấy, mà giữa hai người họ nhất định chứ nguy hiểm.

   “Cho vào.” thấp giọng .

   Mộ Dung Ca bình tĩnh gật gật đầu, “Được.” Ngẩng đầu lên liền thấy thần sắc Gia Kiệt có chút kinh ngạc nhìn mình và Nguyên Kỳ, lại thấy chén thuốc và cháo loãng tay, bèn : “Gia tiên sinh, ta muốn ăn chút cháo.”

   Gia Kiệt lập tức bưng chén cháo đến, Mộ Dung Ca còn định đưa tay đón lấy, song liền bị Nguyên Kỳ chặn lại
   bornthisway011091Sue ú thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :