1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 9 : Lộ diện

   Thân ảnh màu đen ấy che hết cả mọi tầm nhìn, nụ cười của nàng lập tức ngưng đọng môi. Nàng trấn định , đặt đám lá vào trong lồng để Tiểu Hắc , Tiểu Bạch ù ịch bò đến ăn, rồi quay đầu đối mặt với người vừa xuất .

   Mặc dù trong phủ đệ nhiều người biết đánh nhau , chỉ mỗi Tiểu Thập có võ công , thân người cao to khắp Lương quốc ai địch lại. Ngoài ra, để cho người ta chú ý đến , trong phủ đệ nàng chỉ bố trí vài hộ vệ có chút quyền cước mà thôi.

   Người trước mặt có thể chút tiếng động mà bước vào đến đây nhất định là cao thủ. Lúc này Tiểu Thập còn trong phòng nghỉ ngơi, nếu có cao thủ đến, dựa vào bản lĩnh của nhất định trong thời gian ngắn phát ngay. Lúc bóng đen xuất , nàng còn cho rằng đó là Lương Thần.Nhưng khi nàng ngẩng đầu, ánh vào trong mắt mình chính là bộ áo chùng màu xanh trắng giản dị, dung mạo tuấn mỹ vô cùng. ra người đó chính là ... Tận Nhi!

   Đôi mắt đen láy của Triệu Tử Tận nhìn thẳng vào nàng, ánh mắt rực lửa như muốn xuyên thấu qua lớp hóa trang mặt nàng . Mộ Dung Ca khẽ chau mày, trong ký ức của nàng Tận Nhi là thiếu niên ngoan ngoãn, dù phải trải qua hiểm họa tan nhà nát cửa và thay đổi thân phận, nhưng đối với nàng, vẫn luôn là đứa trẻ. Có điều bây giờ, ánh mắt nóng như thiêu đốt, khuôn mặt đượm vẻ bi thương. Tận Nhi như vậy nhìn rất lạ lẫm!

   Bằng trí thông minh của mình , để đối phó vớ nghi ngờ và tính cách nhẫn nại cực độ của Tận Nhi , nàng hoàn toàn đủ khả năng để dần dần từ bỏ hoài nghi mà rời khỏi Lương quốc, cho dù ngày sau gặp lại, bọn họ vẫn chỉ như người dưng lướt qua nhau. Song giờ khắc này, ánh mắt nóng rực của cho ai né tránh, cậu thiếu niên ngày ấy chỉ trong hai năm chuyển biến ba trăm sáu chục độ, trở nên cao lớn, ngũ quan lập thể lạnh lùng, thần sắc càng lãnh liệt vô tình.

   cần lừa ta nữa , những ngày qua ta thu thập rất nhiều tin tức. Cho dù dung mạo nàng bị hủy cách triệt để, nhưng phong thái vài dư vẫn rất quen thuộc. Nàng là Mộc Khinh, nhưng cũng là Mộ Dung Ca, là Mộ Dung Ca vô cùng thân thiết trong hồi ức của ta.” Triệu Tử Tận đột nhiên cúi người kéo chặt cánh tay nàng, để nàng biến mất trước mặt lần nữa!

   Mộ Dung Ca dùng hết sức bình sinh rụt tay lại, càng nắm chặt hơn, tiếp tục : “Ta là Khánh Lâm vương của Tề quốc, còn là cậu thiếu niên vô tri ngày trước. Nàng đường đột xuất ở Lương quốc, bằng sức mình lập nên nghiệp hôm nay. Thân phận nàng bây giờ là Mộc Khinh, còn có đệ đệ. Thiết nghĩ, đệ đệ Mộc Thập kia luôn theo bên người chính là hộ vệ Tiểu Thập, có đúng ?”

   ra công tử là Khánh Lâm vương. Thiếp...xin ...Khánh Lâm vương…” Hàng lông mày nàng run run, từ từ thu hồi tầm mắt, tư thái lạnh lùng xa cách.

   Lời còn chưa xong, nắm tay nàng để nàng hành lễ, trong mắt cậu thiếu niên thoáng lệ mờ, ảo não , “Nàng vì dung mạo bị hủy hoại nên mới mai danh tích sao? Tân Nhi nào phải người nông cạn như vậy! Bất kỳ nữ tử nào trong thiên hạ đều có thể khúm núm với ta, duy chỉ có nàng là được!”

   Cơ thể Mộ Dung Ca run lên, yết hầu căng cứng, cõi lòng đắng chát. Ngẩng đầu liền nhìn thấy những giọt nước mắt như dao đâm thẳng vào tim nàng!

   Nam tử đưa tay dịu dàng vuốt ve ‘vết sẹo’ mặt nàng, giọng run run: “Sao lại nhiều sẹo như vậy, phải bị bỏng mà là vết dao cắt, còn là từng đường dao rạch thẳng xuống. Rốt cuộc hai năm trước xảy ra chuyện gì?” Hôm đó nàng lạnh nhạt để làm thối chí , gặp ít nữ tử, nhưng chưa từng có ai mang lại cho cảm giác mật thiết này. Vào đêm đó khi nàng xuất trong tầm mắt , tựa hồ nhận ra ngay, nàng chính là người con hằng nhớ nhung.

   Mấy ngày qua chưa hề bỏ cuộc, thầm phái người điều tra, dù tin tức mang về cũng ích gì! vẫn tiếp tục đợi, đúng là nàng vẫn hề kinh hoảng! Nàng bình tĩnh cực độ như vậy, phải là nhìn tâm tư của rồi sao?

   Thế nên, nàng nhất định là Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca thở dài, thể tiếp tục giấu rồi. Tận Nhi quả nhiên trưởng thành, có thể đối địch với Triệu Tử Duy, hoặc giả cũng có thể trận phân cao thấp với Nguyên Kỳ! Chỉ chút sơ hở lập tức tìm ra kết quả.

   “Tỷ…” thấp giọng gọi. Cho dù thích cách gọi này, nhưng vẫn phải bỉ ổi mượn cách gọi này để ép nàng thừa nhận. Trong lòng nàng, là người thân duy nhất đáng tin cậy, nên nàng nhất định đáp lại.

   biết từ lúc nào, học được thủ pháp bỉ ổi như vậy! Học được cách lợi dụng dù xấu đến đâu cũng để đạt được mục đích!

   “Tỷ biết thể giấu diếm nữa, hà cớ gì phải xem đệ như người dưng.” kéo tay nàng, để nàng ngã vào lồng ngực . Tham lam cảm nhận thứ hơi ấm mà mấy năm nay thiếu vắng, thứ hơi ấm khiến có thể từ bỏ tất cả để có thể có được nó.

   biết từ bao giờ, nàng ở trong trái tim còn đơn giản là tỷ tỷ nữa.

   Nếu lớn thêm mấy tuổi, có thể phải đau lòng như vậy.

   “Tỷ quên Tận Nhi rồi sao? Mấy năm nay Tận Nhi sống như thế nào tỷ có biết ? ràng tỷ hứa với Tận Nhi, cả đời này luôn ở bên Tận Nhi, nấu những món mà đệ muốn ăn. Nhưng bây giờ, gặp lại Tận Nhi, tỷ lại giả vờ xa cách! Sao tỷ lại nhẫn tâm như vậy?” trách móc.

   Mộ Dung Ca lại thở dài, “Tận Nhi, thả ta ra.” Nếu tránh được, thôi đành chấp nhận vậy.

   Triệu Tử Tận run lên! Nàng thừa nhận rồi! Nàng đúng là Mộ Dung Ca!

   “Mới có hai năm, Tận Nhi có được ánh mắt sắc bén như vậy. Ta vốn chỉ định từ bỏ quá khứ, muốn lại phải trở về cuộc sống lúc trước, cũng muốn trở thành vật phẩm để uy hiếp đến sinh mạng của bất cứ ai. Có điều, vận mệnh khéo đùa người, ta tránh cũng xong. Ông trời sắp đặt ta phải gặp lại đệ. Ta rất vui được gặp lại Tận Nhi.” Nàng dịu dàng . Dù cần phải né tránh nữa, nhưng giọng của nàng thay đổi rồi.

   Song những thay đổi này khiến Tận Nhi bận tâm! vui mừng như điên, khác gì hôm đó, vốn dĩ để tâm lời nàng , chỉ nghe lọt tai hai từ ‘Tận Nhi’ mà rất thích nghe.

   vẫn ôm chặt nàng, những giọt nước mắt vốn quý như vàng của đàn ông liên tục xuống, nỉ non : “Sao tỷ lại tàn nhẫn như vậy! Hai năm xa cách, đệ còn tưởng tỷ chết rồi, đời này kiếp này còn được gặp lại.”

   “Tận Nhi, buông ta ra .” Nàng giọng .

   Mới vừa nãy Tận Nhi ôm chặt nàng vào lòng, kể vanh vách nhẫn tâm của nàng, đáy lòng nàng dấy lên cảm giác kỳ lạ. Nàng hy vọng là mình đừng quá nhạy cảm, trong lòng nàng, chỉ là đệ đệ chí thân của nàng , sau khi xuyên đến đây mà , Tình cảm tỷ đệ này thể thay đổi được, nàng tự nhủ cảm giác lạ kì đó chỉ là ảo giác, bây giờ Tận Nhi thành thân, có thê tử xinh đẹp. Xem ra Nguyên Ngư
   cũng lòng thích .

   Triệu Tử Tận nghe xong liền thả lỏng đôi tay, nhưng khi buông nàng ra, ánh ngay vào mắt chính là khuôn mặt đầy những vết sẹo. Nữ tử quan trọng nhất là khuôn mặt, mặt có chút sơ sẩy khác gì mất trong trắng. Điều này là tàn nhẫn! Là ai hạ độc thủ với nàng? còn định truy hỏi nàng việc này, nhưng lại nỡ nhắc lên nỗi đau trong lòng nàng. Muốn tìm ra kẻ hại nàng cũng đâu có khó.

   Nàng nhìn thấu quan tâm của , cũng định hết ra chỉ là thuật ngụy trang mà thôi. Nhưng lý trí nàng khẽ gõ hồi chuông cảnh báo, nàng cười nhạt, chút để ý: “Ta quen rồi. Nếu nhờ vậy mà có cuộc sống bình yên , ta nguyện cả đời mãi như thế.” Đây là những lời từ đáy lòng nàng, dung mạo xấu xí mới là cách để giải thoát cho nàng, ai dám đến quấy nhiễu thanh tịnh mà nàng hằng mong muốn. Được bình lặng, giản dị qua đời, đối với nàng là niềm hạnh phúc phải ai trong thời này muốn mà cũng có được!

   “Đây chính là cuộc sống mà tỷ mong ước ư?” Ánh mắt tập trung cả lên nàng, quan sát toàn bộ biểu cảm của nàng.

   Mộ Dung Ca gật đầu, “Đúng vậy. Cuộc sống bình lặng này phải ai muốn cũng được. Tận Nhi, hãy xem như ta và đệ chưa hề gặp lại nhau. Đối với ai trong chúng ta cũng là chuyện tốt. Hôm ấy, tỷ tận mắt nhìn thấy vương phi của đệ , tư thái thong dong, thanh lệ thoát tục, cũng là trang tuyệt sắc. Tỷ có thể nhìn ra… nàng ấy rất thích đệ.” Nàng lại ngồi xuống, nhặt từng đám lá trúc tiếp tục cho Tiểu Hắc

   Tiểu Bạch ăn, thần sắc thong thả vô tư .

   Đáy mắt Triệu Tử Tận lộ vẻ đau đớn, khẽ khép mắt lại, “Tỷ thích nơi này sao?”

   Mộ Dung Ca trầm mặc, nàng nuôi Tiểu Hắc và Tiểu Bạch cũng được năm hơn, đặc biệt bọn chúng rất thích làm nũng với nàng, đứa bên trái, đứa ở bên phải dụi đầu vào Mộ Dung Ca đòi nàng cho chúng ăn.

   “Đệ thích Nguyên Ngư, chỉ là vì lợi ích mà thành hôn.” khàn giọng . Có số việc được phép lựa chọn. Cũng như… nàng, có thể nhận ra nàng, vậy Nguyên Kỳ, Triệu Tử Duy cũng có thể tìm được nàng. Cuộc sống bình yên mà nàng mong ước quá xa xỉ.

   Đáy mắt Mộ Dung Ca khẽ động, khẽ cười : “Dù là vì lợi ích cá nhân, nhưng cũng có chân tình trong đó. Nếu chọn nàng ấy, đệ phải biết giữ lấy và trân trọng.”

   “Đệ…” Nhất thời cũng nghẹn lời. Vốn dĩ có rất nhiều điều muốn với nàng, nhưng khi đối mặt, nhìn nụ cười dịu dàng khóe môi của nàng lại do dự, thậm chí biết có nên hay . dám đánh cược, nên chỉ mãi là do dự.

   “Tận Nhi, giúp tỷ tay được ? Hai ngày sau tỷ rời khỏi đây. Đệ có đủ khả năng để che giấu tung tích của tỷ, tỷ muốn lại có người khác biết tỷ tạiđang ở đây.” Nàng ngẩng đầu nhìn , đôi mắt sáng ràng , thể tin tưởng 100% của nàng đối với .

   Nhịp tim của Triệu Tử Tận vừa hồi phục, lại bị những lời này của nàng đả kích , chau mày, “Theo như đệ biết, Lưu Ngữ Yên còn ở đây, tháng sau thành thân với Lương quốc Tam hoàng tử. Lưu Tùng Nguyên có ở Lương quốc, tỷ an tâm bỏ sao?” cần có thêm thời gian.

   “Lưu công tử bỏ ý định sang Tề quốc rồi, ngày mai trở về thành An Bình.” Nàng mỉm cười.

   Nghe vậy, Triệu Tử Tận lập tức trở nên trầm mặc, nghe rất tiếng trống lòng giộng liên tục, càng tự biết đáp án, thể đáp nổi câu.

   Bầu khí trở nên im ắng, nụ cười khóe môi của Mộ Dung Ca từ từ tắt ngúm.

   Tiểu Thập đứng cách đó xa, nhìn theo bóng trúc xanh lơ ấy, thở dài hơi. ngờ mấy hôm nay Triệu Tử Tận chút động tĩnh gì , ra thầm điều tra xong về Mộ Dung nương. Bản thân Mộ Dung nương cũng biết, muốn tiếp tục che giấu nữa e là cũng xong rồi .

   Vừa định quay vào phòng, nhưng đột nhiên có người xuất , tròn mắt đứng nhìn, chấn động vô cùng, mọi suy nghĩ đều ngưng đọng vào lúc này.

   “Đừng lên tiếng, Tiểu Thập.” Người vừa xuất thấp giọng .

   Tiểu Thập chớp chớp mắt, nước mắt chực chờ rơi xuống, gật gật đầu.

   Trong lúc trầm mặc, đột nhiên Triệu Tử Tận nhận ra có chút tiếng động phát ra từ phía xa, lập tức chuyển mắt quét lượt xung quanh, phía trước vẫn có ai. hơi chau mày, cảm giác khi nãy phải giả, dù rất , nếu phải mấy năm nay chăm chỉ luyện công, nội lực tăng lên ít cũng rất khó mà nhận biết được.

   lẽ là Tiểu Thập? muốn làm gì?

   Trong khắc, cảm thấy bị uy hiếp, nếu nàng muốn rời nhất định lại bặt vô tín như hai năm trước! Nàng để ai biết hành tung của mình nữa đâu.

   Last edited by a moderator: 9/10/15
   trangtrongnuoc thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 10 : Kế hoạch bại lộ


   Hôm sau, quả nhiên Lưu Tùng Nguyên trở về, lập tức giáng ngay bạt tai vào mặt Lưu Ngữ Yên.

   tiếng ‘chát’ khiến thai phụ mấy ngày qua được khỏe lắm ngã ngay xuống đất.

   Lưu Ngữ Yên ôm bên mặt, uất ức khóc rống lên.

   Lưu Tùng Nguyên tức giận : “Muội còn dám khóc sao? dám làm ra chuyện này muội còn mặt mũi để khóc sao? Mới chỉ quen biết Tam hoàng tử được tháng dám trao thân cho người ta! Càng là chưa thành thân có mang! Yên Nhi à, lá gan của muội quả là hề !”

   Đừng là Lưu Ngữ Yên, đến cả Mộ Dung Ca cũng ngờ được Lưu Tùng Nguyên lại nóng giận như vậy. Hai năm qua nàng chỉ thấy luôn đối xử ôn tồn nhã nhặn với mọi người. Cũng khó trách, Lưu Ngữ Yên do tay nuôi dạy, nay để xảy ra chuyện tày trời này, làm sao giữ được bình tĩnh nữa.

   “Ca, Yên Nhi biết lỗi rồi.” Lưu Ngữ Yên nghẹn ngào, lúc biết mình có thai, nàng cũng rất sợ, cũng có hối hận qua. Hôm đó nàng nên giữ mình, để xảy ra chuyện ái ân nam nữ với Tam hoàng tử mới đúng. Nhưng Tam hoàng tử cũng đặc biệt quan tâm đến nàng, nên nàng vẫn cảm thấy vì làm gì cũng đáng. Có điều bây giờ khi ca nổi trận lôi đình, nàng cũng có chút tự trách.

   Mộ Dung Ca thấy vậy, vội khuyên giải: “Việc xảy ra rồi, chi bằng thử nghĩ cách giải quyết còn hơn.”

   Sắc mặt Lưu Tùng Nguyên hơi trắng tái, biết có phải do tức giận quá hay , nắm chặt hai đấm tay, cố gắng đè nén cơn lửa giận muốn chực trào, trầm giọng : “Hủy bỏ hôn ước. Ta cho người mua thuốc phá thai.”

   “Cái gì?” Lưu Ngữ Yên kinh ngạc thất sắc.

   Mộ Dung Ca thầm kinh ngạc, ý của Lưu Tùng Nguyên là muốn Yên Nhi bỏ đứa con này! Nàng trầm mặc, ánh mắt hơi lóe lên, có lẽ Lưu Tùng Nguyên biết được số việc, chỉ là tình phát triển quá nhanh, vượt cả khống chế của .

   được! Ca ơi, đây là đứa con nối dõi của Tam hoàng tử, Yên Nhi và ngài có hôn ước, cớ sao phải phá thai? Nếu để ngài biết được nhất định oán trách Yên Nhi mất! Ca đùa thôi phải ?” Sắc mặt của Lưu Ngữ Yên trắng bệch , nàng ngờ huynh trưởng lại đưa ra quyết định như vậy. Đây có phải là ca ca từng thương chăm sóc nàng bấy lâu nay?

   Lưu Tùng Nguyên nhìn sang Mộ Dung Ca rồi thở dài, giọng điệu chút nhượng bộ với Lưu Ngữ Yên: “Ta vốn định phản đối hôn của hai người, nhưng cố gắng kéo dài thời gian đợi khi thái tử đăng cơ, Tam hoàng tử từ bỏ dã tâm. ngờ muội lại biết tự quý trọng bản thân mình! Muội biết mục đích Tam hoàng tử tiếp cận mình sao? chỉ muốn vì lợi ích cho bản thân , sắp đặt, mưu chiếm đoạt sản nghiệp của Lưu gia chúng ta! Thậm chí là xưởng binh khí của Mộc
   nương!”

   Lưu Ngữ Yên sững sờ, tin này khiến nàng chết đứng tại chỗ! Tam hoàng tử có mục đích mới tiếp cận mình! lừa trái tim ngây ngô của nàng, thậm chí còn muốn chiếm đoạt cả sản nghiệp của Lưu gia và Mộc tỷ tỷ!

   Nhưng trước mắt ngừng ra dịu dàng chu đáo của , nàng chưa từng nghĩ đời có nam tử nào tốt với mình như vậy, mà còn là hoàng tử quyền khinh thiên hạ! Trong Lương quốc này, chỉ cần muốn mỹ nữ vô số, nhưng chỉ đối xử tốt với mỗi nàng! Nàng muốn tin đây là , ngơ ngẩn nhìn Lưu Tùng Nguyên, đờ đẩn : “Ca, ca .. việc này .. có thể .. chỉ là hiểu lầm thôi , đúng ca ?.”

   sao nỡ lợi dụng nàng, nàng tuyệt đối tin những ngọt ngào ân ái trong mấy ngày qua là giả tạo.

   Lưu Tùng Nguyên chỉ hận sắt thể rèn thành thép! Tuy rằng mấy năm nay phải vất vả lắm mới giữ vững được sản nghiệp của Lưu gia, nhưng thương muội của mình , tự nhủ ngày sau tìm đấng lang quân muội ấy hết lòng.Nhưng mà .. chuyện đời .. có mấy được như ý muốn .

   Trong lòng , Yên Nhi thông minh lanh lợi, nào dễ để Lương Thần đạt được mục đích. Nhưng ngờ tới mọi chuyện diễn ra quá nhanh khiến trở tay kịp .

   Mộ Dung Ca khẽ chau mày, ra là như vậy! Quả nhiên Lương Thần tiếp cận Lưu Ngữ Yên là hoàn toàn có mục đích! chỉ muốn nuốt trọn sản nghiệp của Lưu gia, còn muốn chiếm cả xưởng binh khí của nàng, Lương Thần à, sao ngươi khôn quá vậy , muốn ở ngồi ăn ngon àh !

   Nàng lại nhìn Lưu Ngữ Yên trong trạng thái rất tệ, ra bất kỳ người con nào rơi vào hoàn cảnh này đều thể chấp nhận được . Chưa kể Lưu Ngữ Yên chỉ mất trái tim , mà cả đến thân thể cũng trao luôn. Đây là điều rất tàn nhẫn! Nàng lại thầm quan sát thần sắc tức giận của Lưu Tùng Nguyên, hèn gì , ca bỏ cả chuyến Tề quốc!

   đánh giá Lưu Ngữ Yên quá cao, chi bằng từ đầu cứ hết chân tướng, có lẽ muội ấy kịp phòng bị, rơi vào tình cảnh này! Thậm chí càng lún càng sâu!

   “Đứa bé trong bụng tuyệt đối phải bỏ.” Lưu Tùng Nguyên cho ai kịp phản kháng, thẳng thừng .

   Mộ Dung Ca nhắm chặt mắt, việc của em nhà họ nàng có tư cách xen vào.

   Lưu Ngữ Yên ngồi thừ ra đó, hoàn toàn mất khả năng suy nghĩ! Mười sáu năm qua, nàng ăn no mặc sướng, chưa từng nếm qua trái đắng, ngày thường chưa từng bị rơi vào cạm bẫy, thành thử ra cũng hơi cứng đầu, biết phân biệt nặng . Bây giờ lại bị lừa gạt tình cảm, trở thành nước cờ lợi dụng của người khác, nàng cũng biết phải làm gì lúc này. Đột nhiên, nàng đưa đôi mắt đẫm lệ nhìn Mộ Dung Ca, thỉnh cầu: “Mộc tỷ tỷ hãy cho Yên Nhi biết , hết thảy đều phải...đúng tỷ ?.”

   Mộ Dung Ca hít hơi sâu, dù là tàn nhẫn nhưng vẫn phải thẳng, “Yên Nhi , muội trưởng thành , mười sáu tuổi . Việc là trắng hay đen, tỷ tin muội là người nhất. đời này, người thương muội nhất chỉ có ca của muội mà thôi.”

   Lưu Tùng Nguyên cũng phải là mẫu người cứng như sỏi đá, cái tát vào mặt Lưu Ngữ Yên trong cơn nóng giận khi nãy , trong lòng cũng rất ân hận, bây giờ lại thấy Lưu Ngữ Yên nước mắt ngắn dài, lòng đau khổ thiết tha, hoảng sợ đến mất cả phương hướng, càng hối hận thôi. lập tức dịu xuống ngay, dịu dọng dỗ dành, “Hãy nghe lời của ca có được . Nếu biết là sai mà còn cố tiếp, ngày sau tiến
   cung trở thành Trắc phi của Tam hoang tử, đúng là cũng có chút địa vị, nhưng trước mặt đương nhiệm chủ mẫu, cùng lắm cũng chỉ là thê thiếp thấp hèn, cả đời cũng thể ngẩng cao đầu được . Hơn nữa, hết thảy tình cảm của Tam hoàng tử dành cho muội đều là giả mà , ngoan ..!”

   Lưu Ngữ Yên gắt gao khép chặt đôi mắt, hai hàng nước mắt ngừng chảy xuống, nàng bi thống đến tuyệt vọng, nàng vốn rất khâm phục kiên cường của Mộ Dung Ca, nàng khẽ gật đầu: “Thai nhi trong bụng của Yên Nhi nên giữ lại. Lời của Mộc tỷ tỷ rất đúng, mọi người thế gian này đều có thể lừa nàng nhưng ca tuyệt đối . Nàng cũng phải ngu đến mức chỉ vì lời ngon tiếng ngọt của Lương Thần mà u mê bất tỉnh.

   Đối với con , điều đau khổ nhất chính là mất đứa con trong bụng. Mộ Dung Ca hơn ai hết, bây giờ lại tận mắt chứng kiến Lưu Ngữ Yên phải chịu đựng nỗi đau này.

   Thuốc hư thai rất đáng sợ. Màu thuốc đen ngòm nặng mùi rót vào trong bụng đoạt điều mà ta trân trọng nhất…

   Nàng đứng ngoài cửa phòng nghe từng tiếng rên thống khổ sống bằng chết của Lưu Ngữ Yên vang ra, lòng nàng cũng ngừng co giật… là rất đau.

   Quay đầu lập tức nhìn thấy Lưu Tùng Nguyên đứng trước cửa, sắc mặt trắng bệch, hai tay nắm chặt đầy tức giận. “Tam hoàng tử mặt người dạ thú, ngươi muốn vương vị như vậy… ta dẹp tan giấc mộng này của ngươi.”

   Nghe vậy, đôi mắt Mộ Dung Ca cũng khẽ dao động.

   Ngay đêm đó, tình trạng sức khỏe của Lưu Ngữ Yên cũng khá dần, lang trung của riêng Lưu gia luôn túc trực ở bên. Cho dù sức khỏe Lưu Ngữ Yên đó giờ rất tốt, nhưng phá thai vẫn rất hại thân, song cũng đến mức nguy kịch.

   Ngày hôm sau, Lương Thần biết tin Lưu Ngữ Yên do cẩn thận bị sẩy thai liền đến phủ thăm hỏi, sắc mặt tái nhợt đầy lo lắng.

   Lúc nhìn thấy vẻ mặt bi thương của , Mộ Dung Ca cũng dám tin đó chỉ là ngụy trang! Đêm qua Tận Nhi có đến thăm và kể vanh vách tình trạng của Lương Thần và Lương quốc lúc này với nàng, ra tình hình Lương Thần lúc này cũng vẻ vang tí nào. ra, vào năm cùng Lương Hân Hân đến Phong quốc kịp ngăn cản Lương Hân Hân tự tung tự tác trở thành thái tử phi của Triệu Tử Duy. Bản thân hoàng đế Lương quốc hy vọng Lương Hân Hân có thể lấy Nguyên Kỳ, cho nên,
   Lương Thần thất sủng trong mắt cha! Còn thái tử Lương quốc luôn nhìn Lương Thần bằng ánh mắt nghi kị, thường xuyên ‘thọt mông’ của , thế nên Lương Thần phải thầm chuẩn bị tốt, đợi thời cơ bắt được điểm yếu của thái tử, ngày sau chiếm vị đăng cơ làm hoàng đế.

   Vì thế mới đặt lòng tham vào Lưu gia, thậm chí còn lôi cả nàng vào đó!

   Đúng là cây to gió lớn mà!

   “Yên Nhi! Sao lại bất cẩn để ngã? Bây giờ nàng đỡ hơn chưa?” Lương Thần thất thần lảo đảo xông vào, chút để tâm ánh mắt mọi người nhìn mình, nước mắt như mưa.

   Cơ thể Lưu Ngữ Yên còn suy nhược nghe được tiếng động mới từ từ mở mắt ra, đỏ hồng đôi mắt nhìn , “Tam hoàng tử, thiếp cẩn thận… đứa bé mất rồi.”

   Đáy lòng Mộ Dung Ca khẽ rung động. Chỉ trong đêm, Lưu Ngữ Yên giấu tất cả mọi nỗi bi thương vào tận đáy lòng, vẫn như thường ngày đối mặt với Lương Thần. Nàng lén nhìn sang Lưu Tùng Nguyên, vẻ mặt ngoài trừ bi thương còn cảm xúc gì khác.

   Lương Thần chút nghi ngờ chỉ vươn tay vuốt ve gò má tái nhợt của Lưu Ngữ Yên, tình cảm : “Nàng đừng đau buồn, việc như vậy rồi, hãy lo điều dưỡng tốt thân thể trước .”

   “Vậy… còn hôn , thiếp thực xứng đáng gả cho Tam hoàng tử. Từ giờ trở … thiếp thể mang thai được nữa.” Lưu Ngữ Yên nghiêng đầu né khỏi bàn tay , ngữ điệu đau khổ thôi.

   Trong mắt Lương Thần, Lưu Ngữ Yên lòng dạ với , cơ bản thể sống thiếu .

   Nhưng… từ rày về sau lại thể mang thai ư?

   Đột nhiên Lưu Tùng Nguyên lên tiếng: “Tam hoàng tử có thân phận tôn quý, Yên Nhi chẳng qua chỉ là phận lê dân bá tánh, có được thương của Tam hoàng tử là phúc phận mấy đời của muội ấy. Tại hạ còn cho rằng ngày sau Yên Nhi được hầu hạ thái tử, vì ngài sinh con đẻ cái, nhưng trời phụ lòng người, vào giờ chót lại xảy ra cớ này! Tại hạ cũng ngờ tới được, Yên Nhi bây giờ còn xứng đôi với Tam hoàng tử, chi bằng hãy hủy bỏ hôn ước .”

   được! Đột nhiên sắc mặt Lương Thần trầm xuống, lớn tiếng . Buồn cười! vất vả tính toán bấy lâu, sao lại để hỏng giữa đường được?

   “Tam hoàng tử, thiếp sao có thể để người phải chịu miệng lưỡi thế gian! Thỉnh ngài yên tâm, cả đời này thiếp chỉ là người của ngài. Thiếp quyết định rồi, từ nay lấy ai!” Lưu Ngữ Yên quay đầu lại, vẻ mặt thống thiết, mắt đẫm lệ nhòa nhìn Lương Thần, giọng .

   Tròng mắt Lương Thần xoay đúng vòng, hết nhìn Lưu Tùng Nguyên rồi quay sang Lưu Ngữ Yên, dịu dàng : “Yên Nhi cho rằng bản cung là người vong ân bội nghĩa sao? Yên Nhi là người của bản cung, cả đời này chỉ là của bản cung thôi! Bản cung để tâm đâu, hai tháng sau vẫn cử hành hôn lễ.”

   “Tam hoàng tử hà tất phải làm khó thiếp? lẽ ngài muốn ngày sau thiếp đều sống trong nỗi dằn vặt sao? Mỗi ngày đều ngừng tự trách mình, cho dù Tam hoàng tử đối với thiếp tình sâu nghĩa nặng,nhưng người đời nhất định cười trêu ngài, thiếp sao có thể ích kỷ như vậy? Đánh mất đứa con của ngài, thiếp muốn sống nữa, lẽ chút ít tâm nguyện của thiếp ngài cũng giúp thiếp nguyện thành? Nếu ngài lòng thiếp, xin hãy hủy bỏ hôn lễ !” Lưu Ngữ Yên nức nở thỉnh cầu.

   Lưu Tùng Nguyên thêm vào, “Sáng nay tại hạ tiến cung bẩm báo tất cả với hoàng thượng, hoàng thượng cũng đồng ý hủy hôn. Tam hoàng tử thương muội ấy, xin đừng làm khó muội ấy nữa.”

   “Sao?” Lương Thần lập tức quét mắt sang Lưu Tùng Nguyên, ngờ ta hành động nhanh như vậy! còn chưa kịp phản ứng lại bẩm báo với phụ vương rồi! lẽ… Lưu Tùng Nguyên phát ra mưu của ? Nhưng nhìn nhìn lại, thần sắc bi thương của Lưu Tùng Nguyên và Lưu Ngữ Yên giống giả vờ.

   Mộ Dung Ca khép hờ tầm mắt, nàng phán xét đối sách của Lưu Tùng Nguyên và Lưu Ngữ Yên.

   Lương Thần có gan tính kế lên em nhà họ, Lưu Ngữ Yên phải trả cái giá đắt như vậy, Lương Thần cũng xứng đáng có kết cục ngày hôm nay! Hơn nữa, Lương Thần còn muốn nuốt luôn cả xương binh khí của nàng! Hừ…. vậy, nàng cũng thể đứng ngoài cuộc, trưng ra vẻ mặt nghiêm trọng với Lương Thần: “Tam hoàng tử chớ nên gấp gáp, Yên Nhi vừa mất đứa con, đau khổ bằng chết. Chi bằng Tam hoàng tử hãy đợi thời gian, khi nỗi đau qua , có thể Yên Nhi suy nghĩ thông suốt.”

   Nghe vậy, Lương thần khẽ động, nhìn sang nữ tử có khuôn mặt kinh tởm, nhướng mày : “Xem ra chỉ đành như vậy.” phải mưu hoạch lại từ đầu! ngờ nước đến chân, lúa sắp gặt được mà cũng xảy ra bất trắc! tức quá mà!

   Lương Thần chịu buông tay, Lưu Ngữ Yên và Lưu Tùng Nguyên đều thở phào. Chỉ cần Lương Thần chịu buông bỏ, trả lại tự do cho Lưu Ngữ Yên việc sau này dễ làm rồi!

   Lưu Ngữ Yên thầm nhìn nghiêng khuôn mặt của tuấn nam trước mặt, đến hôm nay nàng mới phát , Lương Thần đúng là giả tạo quá , chỉ có nàng ngây thơ mới tin . Có điều, trong lòng nàng vẫn rất đau khổ, ngờ tấm chân tình của mình lại đổi lấy kết quả hôm nay!

   Việc như vậy, Lương Thần cũng biết thể lay chuyển được em nhà họ Lưu, chỉ đành thễu não cúi đầu rời .

   Sau khi Lưu Ngữ Yên chìm vào giấc ngủ, Mộ Dung Ca mới bước ra ngoài, với Lưu Tùng Nguyên: “Đột nhiên có số việc phát sinh, ta thể tiếp tục ở lại, phải mau chóng rời khỏi. Sau bữa trưa, ta khởi hành. Sau này, có việc gì quan trọng cứ gửi bồ câu đưa thư là được.” Xưởng binh khí được đặt ở nơi hẻo lánh, có tín thư của nàng, trưởng xưởng tuyệt đối giao món binh khí nào cho ai. Ngày sau Lưu Tùng Nguyên cần đến binh khí gửi bồ câu đưa thư cho nàng. ra, hợp đồng mua bán cũng nhiều, năm cùng lắm vài ba đơn đặt hàng mà thôi.

   Lưu Tùng Nguyên vô cùng bất ngờ, “Sao lại đường đột như vậy?”

   “Xin công tử giữ bí mật tung tích của ta chớ đề cập với bất cứ ai. Còn lại những việc khác , có lẽ ngày sau Lưu công tử hiểu.” Nàng mỉm cười. Lương quốc còn là nơi lý tưởng để mình nữa! Gặp lại Tận Nhi là ngoài dự kiến, nhưng Lương Thần bắt đầu đặt tầm mắt vào xưởng binh khí, khác nào bắt đầu chú ý đến nàng. Cho nên, rời khỏi đây là giải pháp tốt nhất!

   “Nếu có ngày Mộc nương nghĩ thông, xin hãy cho tại hạ cơ hội, tại hạ nhất định lòng dạ cưới hỏi Mộc nương.” Lưu Tùng Nguyên truy hỏi nữa mà lựa chọn chấp nhận. Thiếu nữ như nàng, càng là bức ép nàng càng phản kháng, chi bằng cứ đợi. tại cũng gặp rắc rối, thể bảo đảm an toàn tuyệt đối cho nàng, thôi đợi ngày sau mọi thứ ổn định, nàng cũng suy nghĩ kỹ rồi cưới nàng cũng muộn!

   Nụ cười môi Mộ Dung Ca khẽ cứng lại, lắc lắc đầu, “Lưu công tử đừng đợi ta làm gì. Có thể công tử biết qua khứ của ta, nhưng chắc chắn hiểu bản tính ta. khi ta quyết định bao giờ thay đổi. Thế nên công tử nên vì ta mà bỏ lỡ hạnh phúc cả đời của mình được a.”

   Lưu Tùng Nguyên trầm mặc gì, chỉ sâu sắc nhìn nàng…

   Nàng lại thở dài lần nữa.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   trangtrongnuoc thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 11 : Quá khứ


   Trong khách sạn, Triệu Tử Tận tựa tay vào khung cửa sổ, từ tầng hai nhìn thẳng xuống tầng dưới. Ngoài đường đầy những người qua lại, thần sắc hàn lạnh vô cùng, ràng là giữa hè, cớ sao trong đôi mắt lại chứa đầy hàn quang bức người!

   “Vương gia, hoàng thượng có thánh chỉ. Chúng ta phải lập tức phải trở về Tề quốc.” Nguyên Ngư đứng trước cửa, nhìn như cách xa ngàn trùng.

   Đôi mắt khẽ lóe lên, trong lòng thoáng qua ý niệm, nhưng khi nghĩ đến điều này, lại nỡ, nỗi đau lại dấy lên. Nhưng bây giờ còn lựa chọn nào khác! thu hồi tầm mắt, lạnh lùng nhìn khóm hoa mùa nở rộ. Lạnh giọng : “ Vậy hãy khởi hành vào đêm nay .”

   Nguyên Ngư có thể thở phào, tảng đá trong lòng được buông lỏng. biết vì sao, từ hôm tận mắt nhìn thấy có thể buông bỏ mọi cảnh giác trước mặt người thiếu nữ khác, lòng nàng nặng như đeo chì. Ngày ngày đêm đêm, hễ nhắm mắt là nhớ lại tình cảnh ngày hôm đó! Tuy mặc dù chỉ là hiểu lầm, nhưng nó từng tồn tại. Triệu Tử Tận chưa bao giờ kích động như vậy trước mặt nàng.Nhìn theo bóng lưng của , đột nhiên có chút ảo giác, lưng hơi cong rồi, tựa như mang theo rất nhiều nỗi đau và dày vò .

   Triệu Tử Tận giương mắt nhìn ra phía xa, trong lòng luôn vang vọng thanh. Nàng rất hận , biết như vậy, nhưng vẫn nhất định phải làm!

   Hôm ấy, lời của người đó khác gì những lời đâm xuyên tim , dày vò tâm can , nhưng vẫn phải đối mặt và chấp nhận !
   Sau bữa trưa, Mộ Dung Ca và Tiểu Thập chuẩn bị lên đường. Đồ đạc được sắp xếp xong, ra chỉ có vài bộ quần áo và ngân phiếu , rất gọn gẽ!

   Đứng trước mặt Tiểu Hắc, Tiểu Bạch, Mộ Dung Ca rất nỡ, hai con gấu trúc ở bên nàng hơn năm, mặc dù bình thường chúng rất lười biếng, cả ngày chỉ biết ăn, còn ú na ú nần nữa, nhưng năm qua mang cho nàng ít tiếng cười! Nàng cũng muốn dẫn chúng theo lắm, chỉ là bọn chúng quá lười, nếu bắt chúng ngày ngày rong đuổi, có khi còn mất mạng cũng nên! Thêm vào đó, khí hậu ở Lương quốc thích hợp với chúng hơn, trong vườn lại đầy những lá trúc cũg đủ để chúng ăn cả đời.

   Nàng khẽ vuốt ve chiếc đầu to tròn của chúng, cười : “ Ngoan , có lẽ chỉ vài năm nữa chúng ta lại có thể thể gặp lại nhau .”

   Tiểu Hắc, Tiểu Bạch lộn vòng vòng qua lại quanh nàng, đùa giỡn với nàng lúc.

   Đến khi trán đầy mồ hôi, nàng mới quay đầu nhìn Tiểu Thập, nhận ra thần sắc Tiểu Thập cũng có chút nỡ. Nàng cảm thấy có chút kỳ lạ, hai ngày trước còn lo quản việc của Lưu Ngữ Yên, hoàn toàn để ý Tiểu Thập. Bây giờ nghĩ kỹ lại, hình như hai ngày nay Tiểu Thập có tâm !

   Tựa hồ là sau khi Tận Nhi nhận ra nàng, tâm trùng trùng rồi, ngày thường trước mặt nàng rất thích đủ thứ chuyện, nhưng hai ngày nay trầm lặng thấy !

   “Tiểu Thập, đệ nỡ rời xa nơi này ư?” Hai năm qua, nàng xem nơi đây là nhà , cũng nỡ rời xa nó , chắc có lẽ Tiểu Thập cũng rất nỡ ra a !

   Thần sắc có chút do dự, mi mày đều chau lại. biết phải với nàng như thế nào, muốn giấu nàng bất cứ chuyện gì, nhưng lại thể với nàng. ngẩn ngơ giả khờ, cử động tay: “Mộ Dung nương, nếu Tiểu Thập có bí mật thể ra, Mộ Dung nương có giận ?”

   “Bí mật?” Mộ Dung Ca cười nổi nữa. Trước mặt nàng, hầu như Tiểu Thập hề giữ kín chuyện gì, dù xảy ra chuyện gì lớn đều với nàng. Nếu có bí mật, lẽ… có người thầm ?

   “Ta hứa với người đó là thể với Mộ Dung nương. ra việc này đối với Tiểu Thập cũng là tin mừng. Nhưng Tiểu Thập vẫn thể . Phải cất giấu trong lòng, bí mật với cả Mộ Dung nương, trong lòng Tiểu Thập rất là khó chịu.” Tuy biết vì sao công tử cho phép tiết lộ với Mộ Dung Ca rằng công tử vẫn còn sống, nhưng hứa với công tử là ra.

   Mộ Dung Ca khẽ cười, ánh mắt dịu dàng nhìn , cười : “Mỗi người đều có bí mật riêng. Chỉ cần bí mật này làm hại ai là được. Nếu vậy, đệ cần cho ta biết, vì đây là chuyện cá nhân của đệ”

   Nghe vậy, tâm tình của Tiểu Thập tốt lên rất nhiều, gật đầu liên tục. Đây là bí mật giữa và công tử, sao lại hại đến người khác được.

   Vừa bước ra khỏi cổng thấy Triệu Tử Tận đứng ngay đó.

   Thấy Mộ Dung Ca, dung nhan tuấn mỹ của nở nụ cười tươi rói, “Tỷ.” lập tức bước nhanh về phía nàng.

   Mộ Dung Ca cũng bất ngờ lắm, biết hôm nay nàng rời mà. “Tận Nhi.” Nàng mỉm cười đáp lại.

   Thấy họ có vẻ có chuyện cần . Tiểu Thập liền lùi ra xa.

   Đối với Tận Nhi, Mộ Dung Ca chưa từng đề phòng, nên Tiểu Thập cũng vậy, bằng nhất định chỉ đứng cách Mộ Dung Ca đúng ba bước chân thôi.

   Ấy thế mà rất nhiều việc phát sinh vào lúc đường đột nhất. Ngay lập tức, Mộ Dung Ca mất tri giác, ràng nàng cảm giác được có cây dao mạnh mẽ đâm xuyên qua ngực mình!

   ... ...... ...... ...... ....

   Hoàng cung Hạ quốc.

   Dưới ánh nến lay lắt, khuôn mặt đầy bệnh tật của Nguyên Du lộ ra nụ cười lạnh lẽo đến thấu xương.Cười cũng rất mất sức, song khí lực của nhiều, nên chỉ cười cái cũng rất mệt, nhưng vẫn tiếp tục cười. đứng trước vách kín của giá sách, mắt nhìn theo tấm bài vị đặt đó. bài vị ghi ‘Tiện nhân Nam Cung Thanh Liên’. Bên cạnh bài vị là bức chân dung. Trong tranh có hai người con , người có dung mạo bình thường, nhưng cũng phải chỉ nhìn là quên, nàng trong bộ váy trắng, thuần khiết mỹ lệ, khác gì tiên nữ luôn quan sát thế nhân, phía dưới cuốn tranh là nữ tử có khuôn mặt dữ tợn đau khổ bị trói chặt lại.

   Nguyên Du nhìn chằm chằm người quỳ trong tranh, hung tợn cười lạnh: “Giữ ngươi ở đây mãi mãi để ngươi đời đời kiếp kiếp, cho dù làm ma cũng thể thỉnh tội với nàng, càng phải để ngươi tận mắt chứng kiến trẫm hủy hoại người mà ngươi muốn bảo vệ! sớm thôi! Ha ha, sớm thôi!”

   cơn gió lạnh thấu xương chợt thổi vào phòng. Nữ tử bị dây trói chặt quỳ dưới đất ở trong bức tranh, vẻ mặt dữ tợn càng thêm đau khổ, biết là do bóng tối ảnh hưởng lên bức tranh , hay vốn dĩ là như vậy.

   Nguyên Du đưa tay vuốt ve gò má thanh lãnh của nữ tử như tiên kia, dù chỉ là bức tranh thôi, nhưng cũng đủ để khuôn mặt già nua theo năm tháng của nặn ra nụ cười dịu hiền, tựa hồ gỡ bỏ hết mọi phòng bị, dịu dàng : “ lâu nữa trẫm và nàng có thể ngày ngày ở bên nhau rồi.”

   Thời gian như ngưng lại, Nguyên Du tựa hồ sống trong hồi ức của nhiều năm về trước, bên cạnh có rất nhiều mỹ nữ nhưng thể ngờ được ngày vì nữ tử mà hóa điên! Ngẫu nhiên gặp nhau, cứu rỗi , cũng chính là nàng! Chỉ tiếc rằng những ngày tháng êm đẹp ấy dài, đến cũng trở tay kịp!

   “Nếu phải tại ả, nàng và trẫm có thể sóng đôi với nhau, nàng cũng có thể nhập cung làm hậu! Cũng tại ả! Ả hại chết nàng, chớ trách trẫm sao lại phá hủy thành quả cả đời của ả!” Vẻ hạnh phúc vừa xuất khuôn mặt ban nãy chợt đột nhiên trở lại vẻ lãnh liệt, hung hãn. Đương lúc Nguyên Du còn hồi tưởng về quá khứ, đột nhiên có bóng người im hơi lặng tiếng bước vào .Nguyên Du hề phát .

   Nhưng chỉ lát sau, bên ngoài vang lên tiếng kêu vút cao của hoạn quan thân tín. : “Hoàng thượng, có phải ngày mai , người tuyên đọc thánh chỉ trước mặt quần thần?”

   Nguyên Du lại nhìn tấm bài vị lần nữa, bốn chữ ‘Nam Cung Thanh Liên’, lòng đau như cắt, hận ý dâng đầy hai mắt. Hai tay nắm chặt, chút do dự : “ Ngươi được phép xảy ra sơ xuất!”

   “Tuân chỉ!”

   Đột nhiên Nguyên Du cười to, ngày mai để cho người trong thiên hạ được biết, Hạ quốc phải chỉ có mỗi Nguyên Kỳ!Từ nay trở , phải để Nguyên Kỳ thấu hiểu cảm giác mất tất cả là như nào! Hết thảy vốn dĩ đều thuộc về Nguyên Kỳ! Mà là thuộc về đứa con của và nữ tử mà thương nhất! Tựa hồ mỗi tiếng cười đều là đắc ý vô biên, hết thảy có thể là theo tháng năm phai mòn dưới bánh xe thời gian, hết thảy từ từ trở về. Quá khứ mịt mờ sắp sửa được tiết lộ ra!
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   trangtrongnuoc thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 12 : đau lòng .

   Chớp mắt, qua hai ngày.

   Hạ quốc, phủ thái tử.

   Hôm nay, đầm sen trong phủ đều bừng nở, cảnh sắc mê người. Xung quanh rực bóng hoa phù dung đen, màu sắc vừa đẹp, xen lẫn thanh đạm của hoa sen, phải là đẹp thể tả, khiến người ta phải trầm trồ!

   Thượng Quan Nguyệt Nhi từ xa tiến đến, nhìn theo bóng Nguyên Kỳ bên hồ sen, bóng lưng cao to, tư thái tao nhã. Chỉ cần chỉ là bóng lưng thôi cũng đủ khiến người ta e thẹn, ngượng ngùng dám ngẩng cao đầu mà nhìn.

   Được biết mỗi năm khi hoa sen nở rộ, nhất định đến đây đứng suốt ngày. Dù biết nguyên do là vì lý do gì , nhưng đó là thói quen nhiều năm chưa từng thay đổi. Lúc được biết được gả cho , nàng thầm chờ mong. Trước đây cũng từng có duyên gặp lần, nàng bị khí chất như trích tiên của khuất phục. Bây giờ, do mẫu thân nàng qua đời, hôn lễ đành lùi lại, nhưng cũng nằm trong kế hoạch của nàng. Ngẫu nhiên nàng mới biết được ra nàng và Mộ Dung Trắc phi có chút điểm giống nhau! Thượng Quan Ngọc Nhi nàng , chính là Thượng Quan Ngọc Nhi, sao có thể làm thế thân cho kẻ khác! Cho nên nàng muốn chứng minh cho thấy, bản thân tự đoạt được sủng ái từ .

   Giờ này khắc này, nàng tựa hồ cảm nhận được có rất nhiều chuyện phiền nhiễu :“Thái tử.” Nàng dịu dàng bước đến trước mặt đứng bên trái . Ánh mắt mê đắm nhìn , có lẽ nam nhân đời đều rất giống nhau, dù nhìn , hiểu tới, nhưng vẫn khát khao có người nữ nhân đoán được tâm tư họ.

   Đồng tử của Nguyên Kỳ khẽ chuyển động, đáy mắt lộ vẻ chán ghét, nhàn nhạt : “Thượng Quan tiểu thư tìm bản cung có việc gì chăng?” Dù giọng vẫn rất điềm đạm, song lộ ra chút cảm xúc nào khiên người ta biết được vui hay tức giận.

   Thượng Quan Ngọc Nhi có chút thất vọng, quay người nhìn ao sen bùng nở, nàng hít hơi sâu, khẽ khép đôi mắt lại tận hưởng: “ sớm nghe trong phủ thái tử có ao sen nở rộ vào mùa này trong năm nhưng chưa có dịp tận mắt nhìn thấy.”

   Né tránh câu hỏi của , nàng vội chuyển chủ đề, tuyệt đối để lộ dục vọng và mục đích của mình .Hôm nay có người cho nàng hay ở đây, nàng cố ý trang điểm đẹp để gặp , nhưng có lẽ tác dụng gì .

   Hai ngày trước đó, dưới Hạ quốc đều nhận được tin động trời! ai dám nghĩ có chuyện như vậy xảy ra! Hoàng thượng bố cáo thiên hạ, Nguyên Kỳ phải là đích trưởng tử ! Thậm chí còn sắc phong người đó làm đại hoàng tử mặc cho mọi người chưa hề gặp mặt. Nàng ít nhiều cũng lo lắng cho , e sợ đại hoàng tử kia uy hiếp địa vị tại của Nguyên Kỳ!

   Nếu phải đại hoàng tử đó rất được lòng hoàng thượng, cớ sao ngài lại công bố trước thiên hạ khi mọi người thuần phục Nguyên Kỳ, thừa nhận còn có đại hoàng tử tồn tại! Rốt cuộc hoàng thượng nghĩ gì , cơ bản ai biết được! Có điều, Thượng Quan Ngọc Nhi cũng lo địa vị của bị uy hiếp, phụ thân nàng thân là đương triều thừa tướng của Hạ quốc, quyền lực cũng , chỉ cần có cha giúp sức, thêm vào tài trí của , vị trí thái tử được bảo đảm.

   “Nang nên đến đây.” Nguyên Kỳ vẫn chưa nhìn sang Thượng Quan Ngọc Nhi, càng để ý quan tâm của nàng dành cho , chỉ lạnh lùng nhắc nhở.

   Thân hình Ngọc Nhi khẽ run lên, nhìn chằm chằm Nguyên Kỳ, có ý gì vậy?

   “Đây là lần cuối cùng ta nhắc nhở nàng .” Đột nhiên Nguyên Kỳ nghiêng đầu, đôi mắt lạnh như băng quét qua nàng cái rồi xoay người rời .

   Thượng Quan Ngọc Nhi đứng như trời trồng nhìn theo cảnh sắc của ao sen, những bông hoa đương mùa nở rộ vốn dĩ rất đẹp, nhưng sao ánh vào mắt nàng lại chỉ có màu trắng xám! khuôn mặt trắng toát của nàng khẽ nở nụ cười tao nhã, “Quả lần này ta hành xử ngu ngốc rồi.” Nàng nên tự mình đến đây gặp , nên chạm đến những phiền nhiễu trong lòng . Càng nên… ngầm tìm hiểu hành tung của .

   là thái tử của Hạ quốc, quyền khinh thiên hạ, sao lại để người ta quản được? Lần này nàng phạm sai lầm rồi!

   Ngyên Kỳ bước ra phía xa, Gia Kiệt lập tức tiến lên.

   Theo sau Nguyên Kỳ, Gia Kiệt quay đầu nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi cái, lần đầu tiên gặp nàng ta, cũng nhận ra nàng có vài nét giống với Mộ Dung Ca . Dựa vào điểm này, nếu Thượng Quan Ngọc Nhi khôn khéo thúc ép thái tử, có lẽ ngày sau lọt được vào tầm mắt thái tử! ra Mộ Dung nương chết rồi, người khác cũng nhận ra thái tử có gì thay đổi! Nhưng vẫn thầm cảm thấy lòng thái tử chết rồi!

   “Thái tử, tình có chút biến hóa. Thám tử ở Lương quốc có tin, nữ tử sở hữu xưởng binh khí lớn nhất đó giờ chỉ hợp tác với mỗi Lưu Tùng Nguyên. Hơn nữa dung mạo bị hủy hoại gần hết, dù ở Lương quốc nhưng bên cạnh vẫn có cao thủ theo, muốn mời đến Hạ quốc là chuyện dễ.” Gia Kiệt nhướng cao mày, có chút khó xử .

   Thần sắc Nguyên Kỳ trở nên lạnh nhạt, “Mời được hãy diệt trừ hậu hoạn! Giết ngay cần hỏi lại ta !”   Mộ Dung Ca mơ mơ hồ hồ tỉnh lại, cảm giác đau đớn truyền đến.

   Nàng cảm giác mình gian khá sốc, hình như xe ngựa ngày đêm rong đuổi phải . Nàng khó khăn lắm mới mở được hai mắt, ánh ngay vào tầm mắt là gian chật hẹp. Dù trong xe ngựa khá chật hẹp, nhưng quá khó để nàng nằm thẳng người, dưới người còn được lót da thú, người được đắp chăn.

   Khẽ nghiêng đầu liền nhìn thấy nam tử rất quen thuộc! Tâm trí nàng lập tức trở về cái hôm bị nhát dao đâm vào! Trước lúc ngất , nàng ngừng tự hỏi bản thân, ngờ có ngày Tận Nhi lại đối xử với nàng như vậy! Đương lúc nàng chút phòng bị, chút do dự nâng dao đâm thẳng vào nàng!

   Tựa hồ nhận ra nàng nhìn mình, quay người nhìn lại. Nam tử trước mặt tuấn mỹ, khác gì bức họa danh tiếng. Đến cả nhất cử nhất động của , Mộ Dung Ca cũng cảm thấy tinh xảo đến độ xa lạ, mỗi nét bút trước ngày hôm đó còn rất quen thuộc, nhưng bây giờ… lại trở nên xa cách khiến nàng lạnh gáy!

   Tựa hồ nhìn thấu tâm tư của nàng, hàng lông mày của Triệu Tử Tận gắt gao chau lại, đáy mắt lộ vẻ đau đớn, mở miệng hỏi: “ Tỷ còn cảm thấy đau ?” Giọng của cực khàn, nhìn kỹ chút, bờ môi khô khốc nổi cả da cá.

   Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, đưa tay xoa xoa gáy, hỏi: “Tiểu Thập , đệ ấy ra sao rồi ?” Hôm đó nàng bị Tận Nhi gõ cú mạnh, trong lúc mơ màng nàng có nghe tiếng thét của Tiểu Thập! Tiểu Thập thể , tiếng thét ấy đầy phẫn nộ chất chứa vẻ kinh hoảng! Tận Nhi có thể mang nàng từ tay Tiểu Thập cũng đủ … xung quanh Tận Nhi có ít cao thủ, Tiểu Thập mình thể địch lại được.

   vẫn khỏe mạnh .” Đôi mắt khẽ chớp động, dám nhìn nàng , thấp giọng .

   “Tận nhi, đệ hãy mọi việc với ta .” Nàng kéo chăn mỏng phủ kín người, thu hồi tầm mắt, giọng bình thản . Có số việc dần lộ diện, Tận Nhi có muốn giấu nàng cũng được rồi.

   Triệu Tử Tận vô cùng căng thẳng, đáy mắt lộ vẻ đau khổ, trầm mặc lúc lâu. Nàng vẫn luôn bình thản như vậy, biết phải đối mặt với nàng như thế nào nữa. Vốn còn nghĩ rằng khi tỉnh dậy nàng mắng , la , nếu cũng chỉ trích , thậm chí là truy vấn. Song ngờ nàng vẫn bình tĩnh như vậy, chỉ nhìn bằng ánh mắt xa lạ để tra tấn , ép phải tình.

   Tốc độ của xe ngựa khá chậm, đến nỗi Mộ Dung Ca cũng cảm thấy quái lạ. Nàng hít sâu hơi, cười nhạt nhìn Triệu Tử Tận, giọng hỏi: “Tận Nhi muốn đưa ta đến nơi đâu?” Từ khi Tận Nhi xuất , nàng càng lúc càng cảm thấy bất an, thậm chí rất cảnh giác, những việc nàng gặp sau này có lẽ chính là điều nàng luôn tìm cách trốn tránh! Xem ra thể tránh được nữa rồi , nàng đành phải đối mặt thôi! Cho nên nàng mới thản nhiên như vậy! Có lẽ đệ ấy nhận ủy thác của ai đó hoặc là ...!

   tiếng ‘Tận Nhi’ rất khiến mọi nhẫn nại của Triệu Tử Tận tan biến, rất ít rơi nước mắt, thậm chí trước mặt mọi người chưa từng khóc qua, chỉ vì hai tiếng gọi mật thiết ấy rót thẳng vào tim , quay mặt nhìn ra phong cảnh bên ngoài, rất nhiều hoa nở, từng cánh hoa tung bay theo chiều gió, như những bông tuyết trắng phau, khẽ nhắm mắt lại, giọng run run: “ Là hoàng cung Tề quốc.”

   Nghe xong, sắc mặt Mộ Dung Ca trở nên tái nhợt, cười khinh, “Đệ tính mang tặng ta cho hoàng đế Tề quốc sao? Tận Nhi , đệ quá đề cao ta rồi.” Bộ mặt xấu như ma này của nàng có thể lọt được vào mắt người khác sao! Theo như nàng biết, hậu cung của Triệu Tử Duy mỹ cơ vô số, còn có thêm Lan Phi, đương truyền Lan Phi dung mạo còn hơn cả Thiện Nhã công chúa, đệ nhất mỹ nhân khiến nam tử khắp thiên hạ phải điêu đứng.

   Sâu thẳm tận đáy lòng, nàng kháng cự nhất là đến Tề quốc! Nếu buộc phải lựa chọn, nàng thà trở về bên Nguyên Kỳ còn hơn!

   Đột nhiên, trong lòng dấy lên cảm giác lo sợ, cách đây rất lâu Như Băng hại đứa bé trong bụng nàng, thà chết cũng chịu ra kẻ chủ mưu, đủ thấy người này với nàng ta có quan hệ mật thiết, đến cả Nguyên Kỳ cũng do dự, ra bọn họ đều muốn tổn thương đến nàng nên mới giấu nàng!

   Nhưng nàng cũng thầm cảm nhận được gì đó, chỉ là muốn bản thân phải thừa nhận. Thời gian lâu rồi, nàng chỉ miễn cưỡng cho rằng tất cả là do Nguyên Du chỉ thị.

   Nhịp tim đập ngày càng nhanh, từng đợt từng đợt đẩy máu lên não kéo căng thần kinh nàng, nàng mở to mắt nhìn thẳng nam tử ngồi cùng nàng trong xe ngựa, người luôn miệng gọi nàng hai tiếng ‘tỷ tỷ’, giọng lạnh lùng hỏi: “Hai năm trước,có phải đứa bé trong bụng ta , cái chết của Bích Nhu, và Như Băng , mọi thứ đều có liên quan đến đệ đúng ?”

   Tuy chỉ là nghi vấn, nhưng khi lời vừa ra xong, nàng như trút được gánh nặng!

   “Xem ra việc này đệ giấu được tỷ nữa rồi.” Triệu Tử Tận từ từ mở mắt cúi xuống nhìn nàng. Nữ tử trước mặt quá thông minh! đời này, người bao giờ muốn tổn thương chính là nàng, nhưng còn lựa chọn, chỉ đành khiến nàng chịu tổn thương như vậy mà thôi .

   “Cái chết của Bích Nhu là ngoài ý muốn của đệ , ta thấy đệ uy hiếp Như Băng. Còn đứa bé trong bụng của tỷ tuyệt đối thể giữ lại, bằng tỷ nhất định bị Nguyên Kỳ khống chế.” nhìn ra ngoài cửa xe, những cánh hoa tung bay trong gió như tuyết rớt cả vào trong xe , bay cả vào tấm chăn mỏng người nàng. chưa từng nghĩ những điều này với nàng, cứ mong rằng thời gian qua là dòng nước xối mờ thứ ký ức này! Đến bản thân cũng gần như quên mất từng làm việc như vậy. Đây là điều rất khó để ra với nàng, tựa như nó là việc rất có lỗi.

   Sắc mặt của Mộ Dung Ca vì lời của mà trở nên tái nhợt đến độ thấy tia máu! Quả nhiên là như vậy! Trước đây khắc, nàng còn cho rằng hết thảy chỉ là phỏng đoán của bản thân, hoặc là có người đổ vấy cho , nhưng thực lại như con dao bén nhọn tỏa ra từng luồng sáng lạnh đâm thẳng vào nàng, nàng còn có thể nghe rất tiếng da thịt mình nứt toạt và tiếng máu ra, càng khiến nàng cảm nhận con dao lách vào xương mình, đúng là đau đứt từng khúc ruột!

   Bích Nhu đáng thương, chết cách oan uổng thể nhắm mắt! khiến người ta thương cảm! Tội nghiệp cho Bích Nhu, còn cơ hội bách niên giai lão với người trong lòng, chưa được tận mắt nhìn thấy Lưu Vân bộc bạch tâm tình, chỉ vì vô tình biết số việc mà bị diệt khẩu! Bích Nhu là người lương thiện, dù biết bị Tận Nhi hại chết nhưng vẫn cam tâm tình nguyện nhắm mắt lại dưới bàn tay của Như Băng.

   Còn Như Băng phải cũng rất vô tội sao? Nếu phải nàng và Như Băng chơi thân với nhau, sao lại để người khác lợi dụng biến thành thanh dao bén hại người? Hôm đó Như Băng hồn vía tẩu tán khi thấy nàng đau khổ vì mất đứa con, tựa hồ Như Băng còn đau đớn hơn nàng, bằng lựa chọn nhảy xuống vực sâu mà vì bản thân thanh minh! Như Băng thà chết cũng muốn hại nàng, càng muốn tiếp tục bị Tận Nhi lợi dụng!

   Từ lúc xuyên đến giờ, nàng muốn nảy sinh tình cảm với bất cứ ai, chỉ vì điều , khi tình cảm nhiều rồi nảy sinh liên lụy. Có điều, Như Băng, Bích Nhu đều nhàng lướt qua dòng đời nàng, để lại những dấu hằn thể phai mờ trong ký ức! Họ đều được tùy ý lựa chọn vận mệnh cũng như và tương lai, bị dòng đời thúc ép và xô đẩy… vì sinh tồn mà bị uy hiếp phải làm số việc trái với lương tâm.

   Nàng càng ngờ đến, cũng dám tin nam tử cùng nàng ngồi chung cỗ xe ngựa hồi còn ở Khánh vương phủ, giữa đám thiếu niên cùng tuổi, lo lắng nhìn nàng, gọi nàng tiếng ‘tỷ tỷ’! từng cùng cậu thiếu niên đó vào sinh ra tử, nàng xem như người thân , người thân duy nhất trong kiếp này! ngờ thời gian qua lại có thể thay đổi con người như vậy! đúng… mỗi người đều thay đổi! Chỉ là… thay đổi theo chiều hướng mà nàng cảm thấy xa lạ.
   Quyền lực có thể khiến người ta mờ mắt, thậm chí thay đổi cách triệt để. … cũng là ngoại lệ.

   Mộ Dung Ca hít sâu hơi, vẫn cảm thấy trong xe ngựa rất bức bách. Nhìn khôn lớn như vậy, nàng biết phải đối mặt như thế nào nữa! Hai năm trước, nàng vì mất Bích Nhu, mất hài nhi, lại mất cả Như Băng mà hận kẻ chủ mưu đến tận xương tủy, nghĩ đủ mọi cách để trả thù kẻ giết người chớp mắt này, nhưng tại, đối diện là người từng quản mọi nguy hiểm, cứu nàng trong cơn hoạn
   nàng… nàng thể!

   “Nếu đệ tất cả mọi chuyện đều có nguyên do, đệ có nỗi khổ riêng , liệu tỷ có tha thứ cho đệ ?” Giọng run run, như có chút do dự, nhưng cuối cùng vẫn mở miệng hỏi nàng.

   Nghe xong, Mộ Dung Ca khẽ nhắm hai mắt lại, trong lòng dấy lên từng cơn đau quặn thắt, trước mắt nàng lên những ký ức đau buồn , cái chết nhắm mắt của Bích Nhu, nỗi bi thương của Như Băng, Lưu Vân chỉ trong ba ngày mà thêm rất nhiều tóc bạc, hết thảy… hết thảy đều phải quên là quên được.

   trầm mặc của nàng khiến đồng tử của Triệu Tử Tận càng trở nên sâu thẳm, : “Để giành lấy thiên hạ thể hy sinh. Báo thù nào có thể giữa đường buông bỏ được . Ngày đó , khi đệ muốn tiếp tục chạy trốn nữa , quyết định trở về Tề quốc, nhưng vận mệnh lại trêu đùa đệ , khiến đệ lần nữa gặp lại tỷ. Vào đêm ở khu rừng ấy , ngọn lửa đỏ ánh lên khuôn mặt tỷ, tỷ có nếu đệ mặc đồ màu đỏ làm phai mờ nam tử khắp thiên hạ này. Nhưng… ngày tháng đó ..có còn trở lại được ?”

   Hai hàng lông mày của Mộ Dung Ca run lên, hết thảy lông tóc dưới tấm chăn mỏng cũng run run. Giọng nàng trầm khàn: “Trong lòng ta, những ngày đó trở thành hồi ức rồi.” ra, từ cái ngày khởi hành Tề quốc, thay tên đổi họ thành Triệu Tử Tận, vận mệnh định sẵn, còn là cậu thiếu niên Mộ Dung Tận cùng nàng tháo chạy hôm ấy.

   Cả người Triệu Tử Tận căng cứng, trong hốc mắt đầy những nước. Nhưng chỉ trong nửa khắc, trở lại kiên định như lúc đầu. Để đạt được mục đích nhất định phải trả giá. biết điều đó . Mộ Dung Ca nâng tầm mắt nhìn ra ô cửa sổ, biết nàng hôn mê bao nhiêu ngày rồi, theo phong cảnh trước mắt chắc là rời khỏi thành An Bình đoạn rất xa. Từng cánh hoa như tuyết bung xả trong gió tốc cả vào trong xe rớt tấm chăn, nàng lập tức đưa mắt nhìn theo. Ôi từng cánh hoa trắng ngần thuần khiết như tuyết đầu mùa.

   “Triệu Tử Duy , chưa hề quên tỷ, lần này nếu tỷ xuất lần nữa trước mặt , lập tức lập tỷ làm phi.” Triệu Tử Tân nhân nàng còn thất thần, đột nhiên thêm.

   Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ lóe, nhưng đáp lại.

   ngờ qua hai năm lại trở về điểm xuất phát!

   trầm mặc của nàng khiến Triệu Tử Tận cảm thấy bất an, chuyển mắt giọng hỏi: “Tỷ hôn mê ba ngày, luôn nghỉ ngơi xe ngựa, giọt nước còn chưa uống qua, tỷ cảm thấy đói chưa?”

   Ngữ điệu của đầy vẻ quan tâm, nàng điềm nhiên đáp: “Nếu được, ta cần bát cháo.”

   “Được, đệ lấy cho tỷ ! ".
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   trangtrongnuoc thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 13 : Nỗi lòng mỗi người .

   Hoàng cung Tề quốc,

   Như Cơ, cơ thiếp từng có chút địa vị trong phủ thái tử, do có quan hệ với hoàng thái hậu, tuy rằng tiến cung rồi nhưng vẫn chưa được phong phi, song vẫn là Tần. Có điều sau khi vào cung, nàng khác gì ở lãnh cung, rất ít được thấy mặt Triệu Tử Duy. Mấy ngày nay, đừng đến nàng, cả Lương Hân Hân, Lâm Thiện Nhã còn được thấy mặt Triệu Tử Duy nữa là. Cả hậu cung có cũng như , trong mắt Triệu Tử Duy trong khoảng thời gian này chỉ có mỗi Lan Phi!

   Lan Phi sở hữu khuôn mặt vô song tuyệt thế, nụ cười khuynh quốc khuynh thành, ngày đêm được hoàng thượng sủng ái là phong quang vô hạn a. Đương nhiên Như Cơ chịu được cảnh quạnh như vậy, nhịn suốt hai năm qua bây giờ sao có
   thể chờ được nữa, nàng lập tức kiếm chuyện với Lan Phi, chỉ hy vọng được Triệu Tử Duy để mắt đến, cũng là để hạ chút nhuệ khí của Lan Phi.

   Ai ngờ tìm được chút lợi ích nào ở Lan Phi, thẳng người hùng hổ mà tới, cúi đầu xám xịt mặt mày mà về. Triệu Tử Duy nghe được, lập tức phế chức Tần, giáng xuống làm Mỹ Nhân. Nàng tức giận chạy mách tội với thái hậu, ai ngờ thái hậu mảy may quản mấy việc này!

   Từ sau khi Triệu Tử Duy đăng cơ, thái hậu chỉ an nhàn hưởng phúc trong cung Càng Khôn, quản chuyện thị phi chốn hậu cung nữa. Lương Hân Hân hay biết việc này lên tiếng răn dạy các vị Mỹ Nhân. Ai ngờ Như Mỹ nhân hiền lành thục đức như vẻ bề ngoài, tính cách rất bốc đồng! Ngay đêm đó lập tức xông vào tẩm cung định hành thích Lan Phi! Kết quả bị Triệu Tử Duy đâm nhát ngay tim!

   Lan Phi nép trong ngực Triệu Tử Duy, vẻ mặt hoảng sợ, những ngon tay trắng ngần đặt ngực tựa hồ như thất hồn lạc phách, kinh hoảng : “Hoàng thượng ! Thiếp sợ quá.”

   Trước mặt mọi người, Triệu Tử Duy dùng dịu dàng mà hậu cung phi tần hằng mong ước, nhàng xoa xoa bờ lưng của Lan phi, dịu dàng : “Đừng sợ, ngày sau còn ai dám làm khó nàng, trẫm nhất định cho ngũ mã phanh thây, chết chốn dung thân!”

   Lời này chấn động dưới hậu cung! Vẻ mặt của số phi tần to gan còn nuôi mưu ám hại Lan Phi vừa nghe thấy đều tái mét, cúi thấp đầu dám nhìn vào Lan Phi, lo sợ Lan Phi vừa mắt, tùy ý giáng tội cho họ, chết chỗ chôn khổ!

   Trong mắt mỹ nhân rướm đầy những lệ, nhìn vừa đẹp mắt lại đáng thương, Lan Phi chỉ cần lên tiếng, mây đen liền tan ngay, “Hoàng thượng, thần thiếp thân phận thấp hèn, dù có chịu chút khổ e cũng là việc bình thường. Xin hoàng thượng chớ nổi giận.”

   “Lan Phi tú lệ thông minh, rất được ý trẫm, từ hôm nay sắc phong làm Quý phi.” Triệu Tử Duy cười to, lại nâng thêm phẩm vị cho Lan phi rồi!

   Lan quý phi? Cho dù bằng địa vị của Lương Hân Hân, nhưng đứng đầu Lâm Thanh Nhã rồi!

   Lâm Thanh Nhã chưa hề lên tiếng nhưng giận tím mặt, nham hiểm giương mắt nhìn Lan Phi dương dương tự đắc, nàng thân là công chúa Phong quốc, bây giờ lại phải ở dưới nô tỳ như Kim Lan sao! Việc này sao nàng có thể chịu được! Đúng là đáng hận! Tất thảy đều là mưu của Lâm Thiện Nhã, ngờ nàng ta lại có mưu kế thâm sâu như vậy, có thể dùng Kim Lan trong những ngày tháng ngắn ngủi, dùng dung mạo tuyệt sắc mê hoặc Triệu Tử Duy, độc sủng hậu cung!

   Đáy lòng Lương Hân Hân đau tả xiết, hai tay dưới áo xiết chặt lại, nhưng sao đau bằng nỗi đau trong tim. Trong lòng Triệu Tử Duy, có được Kim Lan là có được tất thảy nữ tử trong thiên hạ sao? Nàng chưa từng thấy sủng ái người như vậy. Xem ra, năm đó nỗi bi thương nhung nhớ Mộ Dung Ca, suốt ba ngày thất hồn lạc phách vì Mộ Dung Ca cũng bằng Kim Lan bây giờ ư?

   lẽ muốn chiếm được vị trí vĩnh viễn trong lòng là điều thể. Tựa hồ cách đây rất lâu có người , nhan sắc suy tàn cũng đồng nghĩa với khô cạn của tình .

   giờ, Kim Lan được sủng ái tột bậc, nhưng đến khi tuổi cao, nhan sắc suy tàn, những tú nữ mới lần lượt tiến cung, chút bất ngờ nếu nàng ta thất sủng. Nàng đột nhiên cảm thấy ngưỡng mộ Mộ Dung Ca, có được tài nghệ tột bậc như Lâm Thiện Nhã, cũng tuyệt sắc như Kim Lan, thân phận thấp hèn mà vẫn giữ được vị trí vô cùng quan trọng trong lòng Triệu Tử Duy.

   Lương Hân Hân quay mặt để nhìn Triệu Tử Duy và Kim Lan cười đùa với nhau, càng muốn nhìn thấy thất vọng và đố kỵ của đám phi tần. Tựa hồ trong khắc nàng thấu hiểu, thay vì cứ ngày ngày đau khổ nhìn và Kim Lan quất quýt bên nhau, chi bằng chả thèm quan tâm, từ đó đến giờ chưa từng có được , từ rày về sau cũng cần vọng tưởng nữa.

   Đương lúc mọi người cho rằng việc này qua , Lan quý phi như ý nguyện đạt được phẩm cấp cao nhất, đột nhiên biết ai là người nhắc đến hai chữ ‘Mộ Dung’ nữa.

   “Thiếp có từng nghe đến Mộ Dung Trắc phi ở trong phủ thái tử chôn thân trong biển lửa, tin tức được lan truyền khắp thiên hạ, hoàng thượng đau đớn khôn xiết, những ba ngày có thiết triều , ngài có còn nhớ ?.” Mọi người nhìn sang, ra lời này phát ra từ miệng cung nữ to gan biết sống chết là gì.

   Cung nữ đó ở trong gian phòng này từ nãy đến giờ, nhìn có chút quen mắt. Tựa hồ là cung nữ luôn hầu cận bên Lương Hân Hân suốt hai năm nay.Mọi người đều e sợ dưới ánh mắt của Triệu Tử Duy, duy mỗi cung nữ đó là . Nàng còn bạo gan
   thêm: “Năm đó Mộ Dung Ca chết trong biển lửa, rất bi thảm! Nàng đến cơ hội chạy trốn còn có! Mọi người có thể quên nàng, nhưng thiếp cả đời bao giờ quên!”

   Cung nữ này có dung mạo tuyệt sắc, cũng là mỹ nhân! Chỉ tiếc dưới ánh hào quan của Lan quý phi nàng có hơi lép vế.

   Bầu khí trở nên tĩnh lặng! Đối với mọi người ở đây, ba chữ ‘Mộ Dung nghe rất lạ! Song với Lương Hân Hân, Lâm Thanh Nhã và Kim Lan !

   Lan quý phi hơi nheo mắt nhìn cung nữ đó, đột nhiên cười to, : “Bản cung biết ngươi, ngươi là Như Băng?”

   Lương Hân Hân thấy vậy, vẻ mặt trở nên thất sắc, to tiếng trách mắng: “ Ngươi sao dám nhiều lời! Lui xuống mau!”

   Nhưng cung nữ đó vẫn đứng yên đấy, còn mạnh dạng nhìn thẳng Triệu Tử Duy.

   khuôn mặt tấn nhan của lộ ra vẻ lãnh liệt, vẻ dịu dàng và vui cười ban nãy tan biến tự bao giờ, ánh mắt đầy sát khí nhìn cung nữ đó.

   Kim Lan hơi thấp đầu, thần sắc ràng.

   Như băng? Người có quan hệ mật thiết với Mộ Dung Ca ở Khánh vương phủ, về sau cùng ở trong phủ thái tử Hạ quốc. Có điều sao bây giờ lại ở Tề quốc?

   Đương nhiên, hai chữ ‘Như Băng’ cũng rất lạ với mọi người ở đây!

   Triệu Tử Duy nhìn chằm chằm Như Băng, mọi người đều cho rằng cung nữ này chết chắc, ai ngờ chỉ : “Lui xuống ! Sau này trước mặt trẫm được nhắc ba từ ‘Mộ Dung Ca’ nữa!”

   Như Băng cười tự giễu, xem ra hồi ấy Mộ Dung Ca lựa chọn đúng! Thứ mà họ nên giữ kỹ chính lại trái tim của mình! Năm đó, nàng còn mặt mũi nào để gặp lại Mộ Dung Ca, chỉ biết dùng cái chết để giải thoát! Nhưng có kẻ thần bí cứu nàng, nàng mới may mắn sống sót được đến ngày hôm nay.

   Nàng còn muốn giành lại chút công bằng cho Mộ Dung Ca! công bằng mà nàng ấy phải có!

   Sắc mặt Kim Lan hơi thay đổi, lời truyền là sao?

   “Đừng có nhiều lời nữa , mau lui xuống !” Lương Hân Hân có chút gấp gáp và lo lắng mắng. Hai năm qua, nàng tuy biết thân phận của Như Băng, nhưng nàng ta luôn hết lòng tận tụy hầu hạ. Bây giờ xem ra, nàng ta và Mộ Dung Ca đúng là khá thân.

   Như Băng khép hờ tầm mắt, thấp giọng : “Tuân .”

   Triệu Tử Duy tiếp tục truy tội Như Băng, cũng lên tiếng trách phạt, mà còn để Như Băng và Lương Hân Hân rời khỏi. Các phi tần đều nhìn Như Băng bằng con mắt khác, và từ đó cũng bắt đầu nhớ kỹ ba từ ‘Mộ Dung Ca’.
   đêm, bầu trời đầy những sao, vầng trăng lưỡi liềm lơ lửng.

   ở trong rừng trúc, nhìn những con gấu trúc vô tình chạy ngang qua, khóe môi Mộ Dung Ca khẽ nhướng lên, nàng lại nhớ đến Tiểu Hắc, Tiểu Bạch rồi, biết mấy ngày nay bọn chúng có nhớ nàng ? Liệu có làm nũng với Lưu Tùng Nguyên đòi ăn lá trúc nõn nhỉ?

   Rất khó mới được yên tĩnh ở mình, ngờ sau lưng lại có người bước tới.

   cần quay đầu lại cũng biết người đó là ai.

   “Rốt cuộc ngươi là ai?” Nguyên Ngư đứng sau nàng, sảng giọng truy vấn.

   Mộ Dung Ca khẽ cười, quay đầu nhìn Nguyên Ngư, “ phải trong lòng ngươi có đáp án rồi sao.”

   Nguyên Ngư là người thông minh, cho nên mấy ngày qua biết nàng và Triệu Tử Tận ngồi cùng chiếc xe ngựa nhưng vẫn có động thái nào.

   biết đáp án, nhưng vẫn khó tránh khỏi kinh ngạc, “Ngươi đúng là Mộ Dung Ca? Vậy sao hai năm qua thay đổi như vậy? phải năm đó ngươi chết cháy sao? Nhưng những vết sẹo mặt ngươi ràng phải do bỏng lửa! Nhìn giống do đao kiếm gây nên, cho dù vậy nữa, dung mạo ngươi đúng là thay đổi quá lớn. lẽ… ngươi làm chút thủ thuật mặt mình?”

   “Vương phi quả hổ danh xuất thân từ hoàng gia Hạ quốc, gặp nhiều hiểu rộng. Đúng là ta ngụy trang.” Nàng khẽ cười, điềm nhiên đáp. Sau đó sải bước đến ao nước trước mặt, dùng làn nước thanh mát tẩy hết thảy những nét vẽ mặt, lộ ra khuôn mặt của mình. Chỉ là vết sẹo vẫn còn đó.

   “Quả nhiên ngươi chưa chết, vậy sao trở về Hạ quốc ?” Nguyên Ngư truy vấn tiếp. Năm đó, Nguyên Kỳ cho nàng ta phận vị Trắc phi, đối với vương phi bị phế,thân là nô tỳ như Mộ Dung Ca mà , thân phận đó quá cao quý, cớ sao nàng ta lại biết trân trọng?

   Mộ Dung Ca chỉ cười mà đáp, dời tầm mắt nhìn sang người bước đến, Triệu Tử Tận.

   Dưới ánh trăng mộng ảo, vẻ mặt quen thuộc của Triệu Tử Tận lấp láy, tầm mắt đặt ngay vết sẹo của nàng, từng đường hằn lên như bị móng vuốt của quỷ sa tăng cào vậy, nhưng thần sắc nàng vẫn điềm nhiên như thế, chút bận tâm. Đột nhiên phát , từ đó đến giờ chưa từng hiểu hết nữ tử này! Hoàn toàn có!

   Vương gia, ngài muốn đưa Mộ Dung Trắc phi đâu? Đến Tề quốc ư?” Nguyên Ngư đột nhiên quay người hỏi Triệu Tử Tận. biết thân phận của Mộ Dung Ca, nhưng lại hề đưa Mộ Dung Ca trả về Hạ quốc, bây giờ còn ngày đêm rong đuổi đến Tề quốc, rốt cuộc mưu gì đây?

   Triệu Tử Tận quay người, lạnh giọng : “Uhm ! Là Tề quốc.”

   Nguyên Ngư nhìn vẻ mặt Mộ Dung Ca hề bất ngờ, liền tức giận nhìn Triệu Tử Tận, đây là lần đầu tiên sau nửa năm thành thân với nàng dùng ánh mắt phẫn nộ nhìn , “Vương gia, sao có thể làm như vậy! Ngài ràng biết nàng là Trắc Phi của Hạ quốc thái tử, cớ sao lại đưa nàng về Tề quốc? Cho dù nàng ấy là tỷ tỷ của ngài nữa, nhưng vận mệnh của nàng phải do ngài khống chế!” Mấy ngày qua
   nàng cũng rất hiếu kỳ, cớ sao ám vệ xung quanh lại tăng lên nhiều như vậy, hơn nữa họ đều thầm để ý nhất cử nhất động của Mộ Dung Ca. ra có tâm cơ này.

   Nàng lại nhìn Mộ Dung Ca, chất vấn: “ lẽ là ngươi tự nguyện về Tề quốc ư? Ngươi mang thân phận Hạ quốc thái tử Trắc phi, khi Hạ quốc thái tử hay tin, nhất định để ngươi lưu lạc ở ngoài, hay là ngươi lun nhòm ngó Tề quốc, chưa hề có ý định quay về Hạ quốc?” Quan trọng là, Mộ Dung Ca phải chị em ruột với Triệu Tử Tận, dù mấy ngày qua phản ứng của nàng chậm lắm nữa, cũng ít nhiều phát ra tình cảm của Triệu Tử Tận đối với Mộ Dung Ca.

   Nàng rất bất ngờ, nhưng sao Mộ Dung Ca lại phát điểm này. Có điều, mấy ngày nay nàng cũng nhận ra Mộ Dung Ca luôn lạnh nhạt với Triệu Tử Tận. lẽ, mấy ngày qua xảy ra chuyện gì?

   Còn mưu gì?

   Đáp lại lời chất vấn của Nguyên Ngư, đồng tử Mộ Dung Ca khẽ lóe lên, “Nếu có thể , ta hy vọng có thể lần nữa được ngắm cảnh sắc ở ao sen trong phủ thái tử.”

   Cảnh sắc trong ao sen? Nguyên Ngư chấn động vô cùng, hầu như những ai quen biết Nguyên Kỳ đều biết, Nguyên Kỳ tuyệt đối để ai vào đó. Mộ Dung Ca có thể năng cách bình thản như vậy, đúng là có vị trí trong lòng của Nguyên Kỳ. Nguyên Ngư hầu như có thể khẳng định, Mộ Dung Ca hề tự Nguyện theo Triệu Tử Tận đến Tề quốc.

   Triệu Tử Tận im lặng , nhìn Nguyên Ngư, đáy mắt lộ vẻ phẫn hận, giọng lãnh liệt vô tình, “Đây phải là việc của nàng, quay về nghỉ ngơi !”

   Nguyên Ngư chạm phải đôi mắt , cảm nhận được phẫn nộ, lòng thoáng nhói đau, nàng miễn cưỡng cười, còn định thêm nhưng lại biết phải sao. Quay đầu thoáng nhìn qua Mộ Dung Ca, trong lòng nàng chợt dấy qua ý tưởng.

   Nếu như Mộ Dung Ca muốn đến Tề quốc, nàng có thể giúp nàng ấy ! Dù sao, nàng chưa hề muốn Mộ Dung Ca ở lại.

   Nguyên Ngư mang theo tâm trạng như vậy rời .

   Ánh mắt Triệu Tử Tận phức tạp nhìn Mộ Dung Ca, trầm giọng hỏi: “Tỷ muốn đến Tề quốc?

   “Tận Nhi, có phải đệ muốn tận tay giết chết hoàng thái hậu, sau đó đoạt lại ngôi vị hoàng đế từ tay Triệu Tử Duy đúng ? Nếu đệ muốn dùng ta để đạt được mục đích? Để ta nghĩ xem mình chiếm được vị trí nào trong đó .” Suy cho cùng Triệu Tử Duy cũng từng động lòng với nàng, bỏ ít tâm tư muốn giữ nàng bên người, nhưng có nghĩa nàng có thể lợi dụng điều đó , làm cho số việc đúng !

   “Tỷ còn chưa nghĩ được mình có tác dụng gì đâu.” Triệu Tử Tận thở dài tiếng, dù muốn thừa nhận, nhưng cần thông qua Mộ Dung Ca để đạt được mục đích của mình! Đây là quyết định của , cũng là của người kia! Tên được lắp vào cung, tuyệt đối còn đường lui nữa.

   Mộ Dung Ca nhìn lên bầu trời đầy sao, trầm mặc . Nàng làm sao mà biết mình có tác dụng gì chứ ? Muốn biến nàng thành " hồng nhan họa thủy sao ? Nàng cúi đầu nhìn viên đá dưới chân, có chút hoảng hốt nghĩ lại nhiều năm về trước, cứ như vừa trải qua giấc mộng vậy. Dường như nàng còn trong mộng vẫn chưa tỉnh, hay là trong giấc mơ cũng chưa hề tồn tại qua, hư vô như thế. Nàng nhìn con gấu trúc kia, chỉ độc nhất màu trắng và đen, đáy lòng khẽ dâng trào thứ tình cảm quen thuộc… có lúc nàng cũng phải tự thừa nhận bản thân mình quá nhát gan.

   “Tận Nhi, cho ta biết người đứng sau lưng đệ là ai?” Nàng trầm giọng hỏi. Tận Nhi có thể biến đổi trời vực như vậy, tuyệt đối là có người chỉ điểm phía sau. Hơn nữa, người này tuyệt đối là cao thủ thích trêu đùa mọi thứ trong lòng bàn tay! Còn có thể xứng là đối thủ của Nguyên Kỳ!

   Mà người đó phải có cùng mục đích với Tận Nhi, phải là còn có mục đíc khác lớn hơn nữa! Là mưu tối tăm, đáng sợ vô cùng!

   Cánh môi màu trần bì của Triệu Tử Tận khẽ động, kinh ngạc nhìn Mộ Dung Ca! quay đầu nhìn con gấu trúc cách đó xa, hình như nàng rất thích gấu trúc, thậm chí còn tự tay cho nó ăn, loài động vật này khắp Lương quốc đều có, song nàng lại rất thích và ánh mắt luôn dõi theo chúng rời.

   Mắt khẽ lay động, trả lời: “Có số việc tỷ nên biết hơn.”

   cơn gió lạnh thổi qua cuốn lên mái tóc đen của nàng, tóc gió thôi bay phải là rất đẹp, nàng lạnh nhạt : “Mùa hè năm nay có lẽ hơi dài, Tận Nhi, màu lửa đỏ kia hợp với đệ đâu.”

   Nam tử trong đêm đen đôi bờ vai khẽ run lên.

   Tập 14 : Náo loạn .


   Nửa tháng qua, ngày đêm xe liên tục lăn bánh, rốt cuộc cũng rời khỏi Lương quốc.

   đường có ngang qua Bạch quốc, vừa đến biên giới, Mộ Dung Ca xốc mành lên lập tức kinh hoảng !

   Đây là tình cảnh gì vậy?

   Dân chúng tá hỏa chạy loạn, tứ phía mảng xám trắng! Còn đâu là quốc gia an bình!

   Nửa tháng nay xảy ra chuyện gì mà nàng hề biết a?

   Đây vốn là thời loạn, từng quốc gia đều có mưu xâm chiếm nhau, số người tử vong mỗi ngày có thể lên đến vạn người.

   Nơi nàng qua… đều là cảnh tang thương , nhà tan cửa nát .

   “Bạch quốc bị nước Yên đánh chiếm, nơi các quân lính Yên quốc qua đều là giết sạch, gian dâm, bắt người cướp của. Hai ngày nay nhìn chung cũng xem như là đỡ hơn rồi.” Triệu Tử Tận ngồi chung xe, thấy nàng nghi hoặc liền giải thích.

   ngoài dự đoán, sắc mặt Mộ Dung Ca trầm xuống. Đối với tàn khốc của chiến tranh, cho đến bây giờ nàng đều luôn cảm thấy đau lòng và bất lực. Đương buông mành, thấy vài nữ tử thân mảnh vải nằm đường, vài tên lính của Yên quốc chỉ mặc áo , mặc cho đám nữ tử giãy dụa than khóc vẫn mạnh mẽ cưỡng hiếp họ, đúng là bọn cầm thú!

   Bốn phía đều là tiếng thét tuyệt vọng.

   Song binh lính Yên quốc dám tiến lên chặn xe ngựa của họ, tuy dù đường đều thấy những thảm cảnh tàn nhẫn do chiến tranh, nhưng bọn họ lại qua cách thông suốt.

   Mộ Dung Ca nắm chặt hai đấm tay, trước mắt lên hình ảnh đám nữ tử bất lực, tiếng gào khóc của những đứa , người già, trai tráng, bọn họ muốn giãy dụa phản kháng lập tức bị trường đao đâm thẳng vào!

   Tung hoành trong mùi máu tanh, Mộ Dung Ca nhắm chặt hai mắt.

   biết qua bao lâu, ra khỏi phủ hay thành đó, trước mắt nàng mảng tối đen.

   Bên tai bỗng vang lên tiếng la nhói lòng! Còn có tiếng la khóc của bà cụ! Xung quanh đều là những tiếng chửi rủa.

   “Súc sinh! Binh lính Yên quốc các người súc sinh cũng bằng!

   “Buông đứa ra!”

   Nhưng đáp lại tiếng quát tháo tuyệt vọng đó là tiếng cười dâm đãng của bọn lính, chúng cười to: “Con Bạch quốc quả là hút hồn người! Đến cả bé cũng khiến người ta điên đảo!

   “Á…”

   Tiếng la đau đớn linh hồn.

   Mộ Dung Ca mở trừng hai mắt, phía trước là gian chật hẹp. Nàng xốc mành xe, chỉ thấy xe thong thả chạy lên trước, vài tên lính giơ xà mâu cười to chút kiêng nể, phụ họa là tiếng la hoảng sợ của trẻ con.

   “A…A…”

   ước chừng có tám chín tuổi bị lột sạch hết quần áo, bị tên cao to lực lưỡng cưỡi người, dưới thân thể chính là đứa bé dùng hết sức bình sinh giãy dụa, xua đuổi.

   Người nhà của đứa bé bị đám lính vây chặt, đôi mắt ai nấy đều đỏ hồng, nhìn theo đứa bé mà họ nâng như trứng vàng, đau lòng kêu thét.

   Nhưng thú tính của bọn lính hề giảm , thậm chí còn tăng thêm khoái cảm!

   người thỏa mãn xong, người thứ hai lại tiếp lên.

   Mộ Dung Ca tức giận hét lớn, “!”

   Sao có thể như vậy, cùng là con người sao có thể tàn nhẫn mất hết nhân tính đến thế!

   Lại đảo mắt, cảnh tượng như thế xung quanh có ít!

   Nước Yên triệt để công chiếm Bạch quốc!

   Dân chúng Bạch quốc như những chú kiến, chỉ có thể đợi chờ binh lính của nước lớn đến tấn công bọn họ, bắt họ phải khuất phục, để họ phải nhìn thấy người thân mình lần lượt ngã xuống dưới ách bạo tàn!

   Những khu vườn đều chìm trong biển lửa, những người thân thương bị người khác giẫm lên!

   Sao lại có cảnh tuyệt vọng như vậy xảy ra!

   Nàng giãy dụa, mất lý trí muốn lao thẳng xuống xe đẩy đám cầm thú kia ra. Nam tử ở phía sau lập tức ôm chặt lấy nàng, ngăn cản nàng hành động.

   Nàng quay đầu cười lạnh nhìn , ánh mắt đầy phẫn nộ, “Buông ta ra !” Từ nàng sống trong cảnh hòa bình ở thời đại, dù biết là chiến tranh rất tàn khốc, nhưng ngờ được chiến tranh còn có thể lạnh lùng đến mất cả nhân tính như vậy!

   Đó chỉ là mà thôi!

   Xe ngựa dần dần tiến qua trước mặt đứa bé bị làm nhục, thanh càng mãnh liệt hơn. Mặt nàng đầy nước mắt, cả người còn sức chống đỡ, xụi lơ ngã trong vòng ngực của Triệu Tử Tận.

   Nàng như sống trong tiết trời đông giá rét của tháng chạp, xung quanh lạnh băng làm cho nàng có thứ cảm xúc mãnh liệt là… phải rời ! Rời khỏi thời đại này!

   “Đây là hậu quả của chiến tranh! Nếu như trở thành cường quốc con dân chịu cảnh nhục mạ này! ngày xa ta khắc khiến người trong thiên hạ phải kính ngưỡng!” Giọng Tận Nhi đầy dã tâm và lạnh lùng vang bên tai.

   Mộ Dung Ca hất tay ra, lạnh lùng nhìn .

   ... ...

   Họ phải trải qua mười mấy ngày đường ở Bạch quốc, đâu đâu cũng là cảnh thảm bại đau thương, nàng muốn xốc màn xe lên nữa.

   Cho dù biết tình hình bên ngoài là ra sao nàng cũng dám nhìn. Mười ngày liên tục nàng chưa hề ra khỏi xe ngựa.

   Qua khỏi Bạch quốc, nàng xuống xe ngựa, Bạch quốc bị công phá rồi, bây giờ phải gọi là nước Yên mới đúng.

   Chiến tranh quả thực quá tàn nhẫn.

   Đây cũng là lịch sử!

   Cũng là ham muốn của con người!

   “Mộ Dung Trắc phi muốn rời ?” Nguyên Ngư đột nhiên xuất phía sau, giọng chỉ đủ hai người nghe thấy.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca quay đầu nhìn Nguyên Ngư, xẹt qua phía xa là trà lâu mà Triệu Tử Tận ngồi uống trà, nàng quét mắt ra xung quanh, mỉm cười: “ cần làm chuyện vô ích.”

   “Bản phi vừa cho người báo tin đến cho thái tử ca ca.” Nguyên Ngư thêm.

   Mộ Dung Ca khẽ nhíu mày, vội la lên: " nên a !." Nếu vì nàng mà Nguyên Kỳ phải lao vào nguy hiểm nàng tuyệt đối thể an tâm! Ván cờ xem như bắt đầu, nếu Nguyên Kỳ có thể lạnh lùng tuyệt tình giành thắng lợi, khi có dao động ắt lao vào chốn vạn kiếp bất phục!

   Nguyên Ngư kinh ngạc, từ nàng lớn lên trong hoàng thất, chỉ cần suy nghĩ chút là biết Mộ Dung Ca muốn liên lụy tới Nguyên Kỳ. Hoặc có thể Nguyên Kỳ dù biết tình hình của Mộ Dung Ca cũng có bất cứ hành động gì. Dù sao nàng ta chẳng qua cũng chỉ là tỳ nữ , Trắc phi mà thôi. Tuy nàng biết Triệu Tử Tận muốn làm cái gì, nhưng nhìn vẻ mặt Mộ Dung Ca tựa hồ phát ra điều gì đó.

   Triệu Tử Tận ngẫu nhiên quét mắt qua Nguyên Ngư… cảnh cáo nàng.

   Nguyên Ngư thấy vậy, lòng thầm run lạnh, thần sắc phức tạp nhìn Mộ Dung Ca.

   Đêm đó, sắc trời u, thấy vì sao lẫn ánh trăng.

   Loạn dân náo động.

   Là dân chạy loạn từ Bạch quốc, họ vừa đói vừa khát.

   Điên cuồng túa ra từ những rừng cây, ý đồ muốn cướp , giật chút thức ăn.

   Họ thấy những chiếc xe ngựa đều rất mực xa hoa, người bên trong chắc chắn đều là những quý nhân, như vậy tất nhiên có đồ ăn!

   Mộ Dung Ca ngồi trong xe ngựa, cảm thấy có chút lắc lư, ám vệ từ tứ phía nhảy ra khống chế bọn họ.

   Ai ngờ loạn dân sổ ra ngày càng nhiều. Ban đầu, Triệu Tử Tận cũng muốn làm họ bị thương nên ám vệ được phép vung kiếm.

   Nhân số người ngày càng nhiều, lá gan của đám loạn dân ngày càng to lên.

   Vốn dĩ Mộ Dung Ca định tranh thủ thời cơ chạy trốn, nhưng từ đầu chí cuối Tận Nhi đều ở trong xe ngựa, dịu dàng với nàng: “Tỷ, xung quanh đều có ám vệ, tỷ chạy trốn được đâu.”

   Mộ Dung Ca nhíu mày, khẽ cười tiếng, “Đệ quả nhiên đề cao cảnh giác ta quá rồi.” Đúng là nàng từng có ý định bỏ trốn, nhưng lúc này nàng phải biết tự lượng sức mình. Dù gì tứ phía đều là loạn dân, nàng còn chưa muốn vô duyên vô cớ tìm thần chết!

   Triệu Tử Tận nháy mắt còn lời để . Từ hôm đó nhận ra khoảng cách giữa mình với nàng ngày càng xa.

   Đôi khi nhìn lên trời , đặt tay lên ngực tự hỏi, có phải làm sai rồi ? hối hận sao? từng nhớ Tả Đạo , mẫu thân chết rất thê thảm! Hoàng thái hậu đương triều đắc thắng giết cùng đuổi tận! Thù này nhất định phải báo!
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   trangtrongnuoc thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :