1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Amelia

   Amelia Well-Known Member

   Bài viết:
   484
   Được thích:
   1,152
   Thiếp Khuynh Thành II

   Tập 19 : Thu Nguyệt Cug .


   ...

   Lâm Thanh Nhã nhướng mày, mị nhìn Thu Nguyệt cung, bảng chữ đề tên Thu Nguyệt cung này là do đích thân hoàng thượng đề bút ban thưởng.

   Nàng cực kỳ hiếu kì với vị Thanh phi này! Và cũng hoàn toàn đố kỵ.

   Dựa vào cái gì mà được Triệu Tử Duy sủng ái như thế?

   Lúc vừa vào cung, nàng cũng mơ được vào ở đây, nhưng bây giờ chỉ có thể đứng xa xa mà nhìn ! là trêu ngươi. Có điều, nàng tránh khỏi có chút vui sướng khi có người gặp họa, Kim Lan chắc nghĩ có ngày hôm nay! Nàng cũng hy vọng Thanh phi có thể đoạt tất cả sủng ái từ ả ta!

   Đợi hồi lâu , tỳ nữ vào Thu Nguyệt cung bẩm báo , rốt cục cũng trở ra.

   “Thục phi nương nương xin thứ lỗi, Thanh phi nương nương trong người được khỏe , nên thể gặp khách.” Cung nữ kia đáp.

   Nụ cười mặt Lâm Thanh Nhã cứng đờ, nàng cười lạnh, “Thanh phi có giá!” Nàng đứng ở ngoài đợi khắc, nhận được lời đáp là ‘cự tuyệt’!

   Cung nữ giọng : “Thanh phi nương nương thích yên lặng, còn nghỉ, nô tỳ tiễn Thục phi nương nương nữa.”

   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã lập tức trầm xuống! Trợn mắt, “Ngươi dám , muốn bị đánh sao !” Tuy nàng phải là hoàng hậu, cũng phải Hoàng quý phi, song vẫn là Thục phi, cùng Thanh phi ngang hàng, hơn nữa nàng vào cung từ sớm, luận thân phận nàng phải là tỷ tỷ! Thanh phi lấy gì mà cao ngạo như thế!

   Nha hoàn của Lâm Thanh Nhã thấy vậy, muốn tiến lên đánh cung nữ đó.

   "Hoàng thượng từng hạ chỉ, chỉ cần Thanh phi muốn gặp cần phải gặp, càng cho phép ai ở Thu Nguyệt cung làm càn.” Cung nữ chút sợ hãi ngẩng đầu khiến cung nữ của Lâm Thanh Nhã lui xuống, sắc mặt của Lâm Thanh Nhã cũng trắng đen đan xen.

   “Được ! Quả là rất được ! Lâm Thanh Nhã nghiến răng nghiến lợi, mối thù hôm nay nàng quên! Ngày sau nhất định phải bắt Thanh phi trả giá!

   Khi Lâm Thanh Nhã chỉ vừa bước mấy bước liền thấy Như Băng tiến vào, cung nữ kia còn chưa cần thông báo chấp thuận cho Như Băng vào trong.

   Mặt nàng đỏ bừng, cắn chặt hàm răng, “Thanh phi cố ý muốn chống đối bản cung !”

   Cung nữ phía sau lập tức phụ họa: “Đúng vậy a, Thanh phi vừa mới vào cung, tuy được ban cho Thu Nguyệt cung nhưng cũng chỉ là hoàng thượng nhìn mặt mũi của Khánh Lâm vương! Thế mà dám tự cao tự đại trước mặt Thục phi, chút quy củ! Cũng là Thục phi nương nương độ lượng thèm so đo, nếu là người khác, dễ gì cho nàng ta làm càn như vậy? Thục phi nương nương cũng cần tức giận làm gì, dựa vào dung nhan bị hủy kia kiêu ngạo được lâu sao. Chờ khi nàng ta còn hoàng thượng làm chỗ dựa, ta cứ từ từ mà tính sổ .”

   Nghe vậy, sắc mặt Lâm Thanh Nhã dịu hòa lại ít, vừa lòng gật đầu: “Đúng vậy, hôm nay là ả ta đặt bản cung vào trong mắt, ngày sau chớ trácg bản cung hạ độc thủ!” Lâm Thanh Nhã nàng dễ bị khi dễ như vậy sao?   Như Băng theo sau cung nữ tiến vào Thu Nguyệt cung, vừa nàng thầm nghĩ, vừa nãy chính mắt thấy Lâm Thanh Nhã còn bị từ chối, sao nàng cần thông báo được vào ngay?

   Đương lúc thất thần, cung nữ kia mới : “Thỉnh chờ ở điện bên lát, sau khi hoàng thượng rời ta cho mời.”

   Hoàng thượng ở Thu Nguyệt cung? Như Băng thầm kinh ngạc, song vẫn gật đầu chờ.

   Chính điện Thu Nguyệt cung.

   Khói hương lượn lờ ở từng góc.

   Mộ Dung Ca đưa lưng về phía Triệu Tử Duy, thở dài, “Hoàng thượng cần phải cố ý?” Ngày ấy chẳng phải ràng nàng chỉ cần ban cho nàng vị trí nữ quan là được. ngờ, chỉ đạo thánh chỉ lại phong nàng là Thanh phi! qua hai năm vẫn cố chấp như vậy.

   Như thế chẳng phải muốn đẩy cả hai vào thế khó xử sao?

   Mi mày tà mị của Triệu Tử Duy khẽ véo lên, trong lòng đau thắt, biết là cố ý áp đặt thân phận nàng vui vẻ nhận, mà cũng vì thế khiến nàng xem như người lạ, nhưng khống chế được bản thân. Nếu sợ nàng dùng thủ đoạn tồi tệ để rời , phải trong cung còn quá nhiều việc cần xử lý, còn muốn cho nàng ngôi vị hoàng hậu! Chỉ cần cho thời gian thôi, tin tưởng khiến nàng tình nguyện ở lại bên , làm hoàng hậu duy nhất của trong kiếp này.

   “Trẫm đúng là có hơi cố ý” .Vận mệnh lần nữa an bài nàng trở lại bên , sao để nàng dễ dàng rời ! Tuyệt đối để nàng rời xa lần thứ hai.

   Con ngươi đen của Mộ Dung Ca chợt lóe, xoay người nhìn .

   Cao lớn như vẫn bá đạo khác gì hai năm trước, chỉ cần muốn làm tuyệt đối thay đổi, bây giờ vật đổi sao dời, biết có số việc thể vãn hồi nhưng vẫn muốn kiên trì! “Hoàng thượng…”

   “Nàng cần gì cả, mọi việc trẫm tự biết giải quyết! Bây giờ nàng hãy yên tâm nghỉ ngơi ! Triệu Tử Duy giơ tay ngắt lời nàng, cho phép nàng cự tuyệt.

   cho Mộ Dung Ca kịp khuyên giải, chuồn nhanh như gió.

   Nàng nhìn góc áo , thần sắc trầm ngưng.

   "Thanh phi nương nương, Như Băng hầu hạ bên người Hoàng Quý phi xin cầu kiến.” Cung nữ Tố Y đứng trước cửa, cung kính bẩm báo.

   Đáy mắt Mộ Dung Ca khẽ xẹt qua tia sáng kì dị, “Bảo nàng ta buổi chiều hãy quay lại.”   Phủ thái tử Hạ quốc.

   “Chủ công, trước mắt có số việc khó giải quyết. Mộc Khinh bị Khánh Lâm Vương đưa về Tề quốc, dọc đường có nhiều ám vệ có cơ hội xuống tay.” Gia Kiệt cúi đầu, sắc mặt nghiêm cẩn.

   Đáy mắt Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích, thần sắc trầm tĩnh, “Bị Khánh Lâm vương bắt sang Tề quốc?”

   “Ban đầu ty chức còn cho rằng Khánh Lâm vương muốn lợi dụng Mộc Khinh để tạo phản, ngờ lại đưa nàng cho hoàng đế Tề quốc. Nàng tuy bị hủy dung mạo nhưng cũng được hoàng đế Tề quốc để mắt tới, phong làm Thanh phi. Rốt cuộc Khánh Lâm vương mưu gì, tại ty chức đoán thấu.” Gia Kiệt có chút xấu hổ .

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhìn xa vô tận, đôi mắt sâu như nước hồ lạnh ngàn năm khẽ lóe, sắc bén như chim ưng nhìn Gia Kiệt, lạnh giọng hỏi: “Ngươi từng nữ tử kia có dung mạo giống Mộ Dung Ca những tám phần?”

   Gia Kiệt lập tức đáp: “Đúng vậy. Có tám chín phần giống.”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ đảo qua bàn cờ, dưới bàn cờ lộ ra quân cờ mấy ai để ý, nhưng cũng nhờ đó mới kiềm chế được cục diện cả ván cờ! Cả người cứng lại, trong lòng như nở hoa, tay run run rờ đến chiếc túi hương, trong đó có chút cá vàng . Hai năm trước, đất trời như biến sắc, đỉnh đầu chỉ bầu khí trầm, tình cảnh ngày ấy lại lần nữa ra trước mắt.

   Mắt như loài báo đốm, “Nàng có lừa bản cung ?”

   Gia Kiệt kinh ngạc nhìn Nguyên Kỳ, hiểu ý tứ trong đó, chủ công nghĩ gì? Ai dám lừa ngài?

   “Mau điều tra thân phận của Mộc Khinh. Đồng thời giám sát nhất cử nhất động của Đại hoàng tử.” Đôi mắt càng thêm hắc trầm lãnh liệt, loạt cảm xúc ngừng xao động, đến khi khống chế được tình cảm của bản thân, hai đấm tay nắm chặt lại như muốn nắm giữ tất cả những gì thuộc về .

   Gia Kiệt vừa nãy còn hiểu gì, được lát cuối cùng hết thay. lẽ… lẽ…

   Nếu là vậy, năm đó xảy ra chuyện gì?

   Hay tất cả chỉ là mưu của Khánh Lâm vương Tề quốc?

   Nàng ấy có phải là thế thân mà hai năm qua Khánh Lâm vương rong đuổi các quốc gia để tìm về?

   Nhưng nàng đúng là khiến nam tử phải khâm phục, có thể im hơi lặng tiếng phát triển vững mạnh trong ngành mua bán binh khí.

   Nhưng có phải đó chỉ là mưu của hoàng đế Tề quốc và Khánh Lâm vương?
   bornthisway011091trangtrongnuoc thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Tập 20 : Gặp lại Như Băng .

   Tề quốc , Khánh Lâm vương phủ.

   Hai năm trước, tòa phủ đệ huy hoàng này là được Đương kim thánh thượng ban cho.

   Thời tiết Tề quốc mùa đông rét lạnh, mùa hạ cũng đến nỗi quá nóng, cho nên khắp phủ Khánh vương đa phần chỉ là các cây đại thụ, chưa có quá nhiều loài hoa cỏ. Hai năm qua Triệu Tử Tận cũng ở đây được bao nhiêu ngày, nhưng hạ nhân trong phủ rất có trách nhiệm, sắp xếp và tu bổ hết thảy đều rất mực thanh nhã.

   Nguyên Ngư cũng ở phủ Khánh Lâm vương được hai ba ngày, lần này trở về cần tiến cung , nên trực tiếp hồi phủ. Ngày ấy, nàng cấp tốc viết thư báo cho Nguyên Kỳ tin tức của Mộ Dung Ca liền bị Triệu Tử Tận ngăn lại! ra mặt cảnh cáo nàng được phép tiết lộ bất cứ điều gì về Mộ Dung Ca.

   cho rằng nàng thông báo cho Nguyên Kỳ Nguyên Kỳ biết sao?

   Nguyên Ngư ngồi trong đình, nhìn phòng Triệu Tử Tận ở cách đó xa. Mấy ngày qua đều nhốt mình trong phòng, hạ nhân mang cơm lên được lúc cũng bị đuổi ra ngay. Sau khi từ hoàng cung trở về, như biến thành con người khác.

   Nham hiểm, vô tình.

   cũng buồn cười, hai năm qua nàng còn chưa từng động phòng với .

   Nàng tự giễu cười: “Rốt cuộc muốn làm gì?”

   Tiếu Ngôn quan tâm hỏi: “Vương phi định cho thái tử biết việc của Mộ Dung Trắc phi sao? Bây giờ Mộ Dung Trắc phi vào cung lại bị phong làm Thanh phi, còn thay tên đổi họ nữa.”

   Vô luận thế nào nàng cũng là người Hạ quốc, tuy theo công chúa đến Tề quốc, nhưng tâm vẫn luôn hướng về cố hương. Huống chi con dân Hạ quốc đều hết mực kính nể thái tử, sao nàng để thái tử bị người ta tính kế hãm hại được?

   cần đến lời của bản phi , tin tức nhất định cũng tự động truyền đến tai thái tử ca ca thôi.” Nguyên Ngư cười nhạt. Nếu nhiều ngày qua mà nàng hiểu cũng quá ngu dốt rồi. Triệu Tử Tận là muốn lợi dụng thái tử ca ca để đối phó với Triệu Tử Duy.

   ra, hai năm nay nhìn như tiêu diêu tự tại quan tâm đến chính Tề quốc, nhưng cũng chưa thực bao giờ buông tay. Bây giờ trở về Tề, lên hết thảy muốn bắt tay hành động rồi!

   Tiếu Ngôn hiểu Nguyên Ngư gì nhưng vẫn gật đầu. Chỉ cần có lệnh của vương phi, nàng bao giờ tự ý hành động.

   Nguyên Ngư vẫn tiếp tục nhìn căn phòng tĩnh lặng kia, làm gì lúc này? nghĩ gì? Hay là hối hận khi hiến tặng Mộ Dung Ca? Sắc mặt nàng lập tức tái nhợt, đột nhiên có chút đố kỵ và hâm mộ Mộ Dung Ca, ít ra trong lòng … Mộ Dung Ca rất quan trọng! Bằng đau khổ như vậy.

   “Ha! là buồn cười, quyết định lựa chọn như vậy , còn có đường để hối hận sao?” Nguyên Ngư khép hờ tầm mắt, thần sắc mê ly cười.

   “Vương phi…” Tiếu Ngôn hơi sửng sốt, theo vương phi nhiều năm, chưa từng thấy người thất hồn lạc phách như vậy, rốt cuộc người gặp chuyện gì? Nàng ngày ngày theo vương phi sao lại nhận ra? lẽ do vương gia nửa năm nay luôn lạnh nhạt với vương phi làm người đau lòng đến mức chịu nổi?

   Hơn nữa, trông vương phi hôm nay đặc biệt rất là đau khổ.

   Trong phòng, Triệu Tử Tận nhìn chiếc khăn tay mà thất thần.

   Ngày ấy, thừa dịp nàng để ý giấu khăn lụa này. khăn tựa hồ còn có hơi ấm và mùi hương của nàng.

   Bây giờ nàng là Thanh phi, vào ở Thu Nguyệt cung, nhận được sủng ái tột bậc của Triệu Tử Duy!

   Triệu Tử Duy tuyệt đối thả nàng ra. Mà nàng bị hãm sâu trong hoàng cung, nào có đường thoát! Chỉ cần đợi Nguyên Kỳ có hành động… là người chiến thắng.

   Nhưng nàng trách .

   thể ngờ có ngày lại trở nên lạnh lùng như vậy! Đẩy nàng vào trong hố lửa, biết từ nay về sau nàng có được cuộc sống bình yên , thứ mà nàng hằng mong muốn! Nhưng vẫn cố chấp và tham vọng, muốn tự tay đẩy nàng ra cuộc chiến đó !

   khép chặt hai mắt, muốn chôn giấu hết thảy đau khổ vào tận đáy lòng , nếu , hơi thở ấm áp và thân hình khiến luôn quyến luyến luôn quanh quẩn, bao giờ tan .

   Cả đời này còn cơ hội nếm thử món ăn nàng nấu, còn được nhìn thấy nụ cười ấm áp chân đó nữa sao? Nếu lớn hơn nàng mấy tuổi, liệu tình hình có khác ? Có thể xoay chuyển hết thảy tình thế? Nếu lớn thêm mấy tuổi nữa có thể tự tin giữ nàng bên người rồi.

   Có thể nàng bị chinh phục.

   Nhưng chỉ là có thể...

   Tiếng cửa kẽo kẹt mở ra, người tiến vào.

   cần quay đầu cũng biết là ai.

   "Vương gia cần tự hãm mình ở trong này nữa, chẳng phải người từ sớm hạ quyết định, bây giờ nào có thể cho người lui bước?” Nguyên Ngư bước đến phía sau , giọng lạnh lùng nhắc nhở.

   Đáy mắt đen thẫm của Triệu Tử Tận xẹt qua tia sắc lạnh.

   Nguyên Ngư thở dài, “Dù gì nữa, giữa vương gia và Mộ Dung Trắc phi nào còn có thể quay lại. bằng vương gia cứ nên suy nghĩ nên làm gì tiếp theo để đạt tới mục đích, phóng lao đành theo lao thôi.” Phận nữ nhi lấy gà phải theo gà. Thân là nữ nhi đương nhiên nàng cũng rất nhạy cảm, có thể nhận thấy tình cảm đối với Mộ Dung Ca bình thường. Đồng thời nàng cũng có tự tin, dựa vào trí tuệ của bản thân có thể giúp dần quên Mộ Dung Ca, n àng mới là người cùng sánh vai bước tiếp suốt cuộc đời còn lại .

   Nàng tới gần , cúi người gần sát bờ lưng cứng rắn, đưa hai tay ôm lấy .

   "Vương gia..! Nếu phải tiếp về sau, xin người hãy cho thiếp cùng.” Lông mi nàng khẽ run, cắn chặt lại thốt ra những lời nóng như thiêu đốt này ra.

   Khắp phòng thoảng mùi rượu thơm

   Bay vào trong mũi như muốn đẩy người ta vào khu rừng sa đọa.

   Nữ tử đằng sau, dáng người nổi bật, thước tha nền nã, hương vị của xử nữ vấn vít quanh mũi.

   phóng lao rồi, nào có đường lui! Càng thể hối hận! Dường như đây là câu chú, khiến ta mất lý trí, mất lý tưởng ban đầu!

   Nguyên Ngư hít sâu hơi, đánh bạo hôn vào vành tai , giọng châm ngòi lửa tình của nam tử, “Vương gia ! Chi bằng cứ để hai ta cùng lao vào.” ở trong thời loạn này, bọn họ có lựa chọn nào khác, chỉ có thể vì mục đích của mình mà bước tiếp. Đây mới là lựa chọn chính xác nhất.

   Cho dù trong lòng luôn có hình bóng nữ tử khác, nàng cũng cam tâm tình nguyện với cùng tiến cùng lùi. cả đời quyền quý nàng cùng hưởng vinh hoa. Nếu đứng ở đỉnh cao nàng cũng ở bên cùng nhìn khắp thiên hạ.

   Trái tim Triệu tử Tận như nổi trống, có tiếng giao chiến tâm can diễn ra trong tâm trí .

   là nếu lùi phải lùi .

   bước nước đầu , tuyệt đối thể hối hận. Quyết tâm dũng cảm tiến tới, rồi đạt được thứ mà mình mong muốn!

   Trong đôi mắt đen láy của nam tử ấy như hồ nước tĩnh lặng bỗng dâng tràn, lóe ra tia sáng như lửa.

   Thời điểm mà chần chừ, Nguyên Ngư khẳng định được… dao động. ra nàng chỉ trợ giúp đẩy nốt chút yếu đuối còn sót lại nơi đáy lòng . muốn tuyệt tình, thôi cứ tuyệt tình cách triệt để !

   Nàng tự mình cởi váy áo, nơi đây chỉ còn lại thân hình trắng phau như tuyết, mỗi thước da cơ thể nàng đều là điều trân quý nhất suốt mười sáu năm qua.

   Nàng đỏ vành mắt nhìn bờ lưng to rộng của … chờ đứng dậy.

   Chỉ cần xoay người… nàng thành công.

   Triệu Tử Tận nhìn ra ngoài cửa sổ, ánh mắt đều là màu lục của cỏ cây.

   Trước mắt trải qua vài mảng ký ức của ngày trước , hôm qua cứ như giấc mộng khiến thể thôi lưu luyến, thể ngừng giãy dụa. Có điều, so với hấp dẫn của quyền lợi, mối thù truyền kiếp mới là quan trọng nhất.

   nắm chặt hai đấm tay, mắt nhắm lại, xoay người ôm Nguyên Ngư trần như nhộng vào trong lòng.

   điên cuồng và bạo ngược hôn lên đôi môi đỏ mọng của nàng.

   Xuân hoa khắp gian phòng ấy ...
   ...

   Tề quốc hoàng cung, Thu Nguyệt cung.

   Như Băng nhìn Thanh phi ngồi ở phía trước cách qua rất nhiều lớp màn sa, bóng người bên trong nhìn rất mơ hồ. Hình như Thanh phi uống trà, cảm giác đè nén bất giác truyền đến, khiến Như Băng muốn thở mạnh chút cũng dám. Lúc sáng đến còn nghĩ được gặp Thanh phi, ngờ sau khi hoàng thượng rời , cung nhân lại bẩm truyền là Thanh phi mệt mỏi muốn nghỉ ngơi , xế chiều mới được diện kiến .

   Rốt cục được gặp Thanh phi.

   Theo lời đồn, Thanh phi bị hủy dung mạo, tuyệt đối thể sánh được với Hoàng quý phi, Thục phi và Kim Lan.

   nữ tử trở thành truyền kỳ lan khắp chốn cung cấm

   Nghe bố cục của Thu Nguyệt cung từ đầu đến cuối đều là hoàng thượng dụng tâm bày trí.

   “Nô tỳ Như Băng phụng mệnh Hoàng quý phi nương nương, đặc biệt mang tặng Thanh phi nương nương khúc lụa mỏng màu tím.” Nàng hít sâu hơi, trầm giọng .

   Nữ tử ở sau bức màn khẽ cười tiếng, giọng điều mềm mại nhàng khiến người ta có thiện cảm ngay... mà hình như còn có chút quen thuộc.

   Mộ Dung Ca nhìn xuyên qua bức màn sa, hai năm gặp, Như Băng như biến thành con người khác, so với dĩ vãng càng thêm trầm ổn. Khó trách lại được Lương Hân Hân trọng dụng. Nàng có chút nghi hoặc, Như Băng đến Tề quốc bằng cách nào? Về phía Lương Hân Hân, biết thân phận Như Băng vẫn còn đặt cách giữ nàng bên người? Triệu Tử Duy biết Như Băng từng theo Nguyên Kỳ mà vẫn để ở trong cung màng đến.

   Điều quan trọng là… hai năm trước ràng Như Băng nhảy xuống vách núi, sao bây giờ vẫn còn sống?

   Rốt cuộc hai năm trước có bao nhiêu chuyện kỳ quái xảy ra? Tất thảy đều liên quan với người đứng đằng sau bức màn ư?

   Bầu khí trầm mặc khiến Như Băng dần có chút lo sợ. Nàng cảm thấy cặp mắt phía sau màn sa hoàn toàn nhìn thấu mình. Thứ cảm giác này khiến lông mình nhảy dựng lên… mãi sau màn sa mới truyền đến lời đáp của Thanh phi.

   “Như Băng.” Mộ Dung Ca giọng kêu. Mở miệng rồi mới phát , đối với nàng mà , thực ra với những người, những việc từng xảy ra liên quan đến mình nàng đều thể quên được, cũng như chú cá vàng nàng vẫn luôn đặt trong túi hương vậy.

   Còn nhớ đêm đó lúc tặng nàng chú cá vàng , nàng vui mừng như thế nào. Bộ dáng chú cá nhìn là muốn lấy lòng người, đêm đó cũng hết mực dịu dàng, cứ như là ảo giác của chính nàng vậy.

   Vốn cho rằng luôn thầm lạnh lùng như bóng đêm, cho phép ai tới gần, nhưng đêm nó, từ người nàng cảm thấy được ấm áp. Còn nhớ lun sủng nịch ‘nàng đúng là rất nghịch ngợm’.

   Mỗi khi như vậy, nàng đều tự hỏi thầm, bản thân nghịch ngợm từ khi nào?

   Nếu là trước đây, nếu dám chính miệng đồng ý trọn đời trọn kiếp chồng vợ, nàng nhất định ở lại. Chỉ là… lá gan nàng lớn như vậy, nàng dám thử.

   Ngày đó ánh lửa đầy trời, trong hồ nước nàng từng do dự lát, hay mình cứ ở lại, thay đổi tâm tư của chính mình. Song… nàng vẫn chọn lùi bước.

   Dạo vòng hồi ức, nàng lại nhìn về phía Như Băng ở phía ngoài.

   Như Băng muốn rớt mồ hôi hột, lập tức : “Bẩm Thanh phi nương nương, nô tỳ là Như Băng.” ngờ Thanh phi lại nhớ tên nàng. Mà sao lòng nàng cứ có chút cảm giác khác thường? Thứ cảm giác khiến nàng phát hoảng.

   Mộ Dung Ca mỉm cười, "Như Băng, hai năm qua gặp, nàng quên ta ư?”

   Như Băng sửng sờ, khúc vải trong tay rớt ngay xuống đất, nàng dám tin nhìn người phía sau bức màn sa. Người đó… là ai? Hốc mắt đầy mọng nước… lẽ là… liệu có thể là…

   Lúc biết tin Mộ Dung Ca chết, nàng bi thương vô độ, ngừng tự trách bản thân.

   Bây giờ, người ở sau bức màn sa… có phải là Mộ Dung Ca hay ?

   “Mới hai năm ngắn ngủi, ngờ Như Băng quên ta. Năm đó ta và nàng, Bích Nhu hễ có thời gian rãnh là ngồi tán gẫu chuyện gia đình, khi đó ta thích nhất là uống trà bích loa xuân do chính tay nàng pha, Bích Nhu thích nhất là điểm tâm ta làm. Những buổi trưa đầy tiếng cười sớm qua, bây giờ nhớ lại ta vẫn còn hoài niệm. Dường như hết thảy xảy ra chỉ là hôm qua, ràng như vậy. Ta còn nhớ rất nhiều năm về trước lúc ta trong khốn cảnh, nàng mang than sưởi ấm trong những ngày tuyết rơi, ta nguyện cả đời quên. Như Băng, lẽ nàng quên?” Mộ Dung Ca vừa vừa đứng dậy bước dần về phía Như Băng.

   Cơ thể Như Băng lảo đảo lui về sau bước lớn, dung nhan diễm lệ đầy những nước mắt, nàng che miệng lại chực khóc, “Mộ Dung Ca, nàng còn sống!”

   Hai năm trước, nàng cho rằng Mộ Dung Ca chết cháy! Nàng hối hận vô cùng, sao lúc trước lại nỡ làm ra những việc tổn thương Mộ Dung Ca! Hai năm qua, lòng nàng hề an nghỉ, cả trong giấc mơ cũng chỉ nhìn thấy bản thân bỉ ổi và bất lực như thế nào! Vốn còn cho rằng suốt cuộc đời này mãi sống trong áy náy, cũng ngờ, trời cao còn thương người hiền, Mộ Dung Ca vẫn còn sống!

   Mộ Dung Ca bước ra từ trong màn sa, Như Băng gần như thể kiềm nén cảm xúc nữa, “Quả thực là nàng vẫn còn sống!”

   Mộ Dung Ca gật đầu mỉm cười : "Đúng vậy, mọi người đều còn sống."

   Mộ Dung Ca đến trước mặt Như Băng, giữ chặt hai tay run của nàng ấy, cười : “Như Băng, năm đó nàng chưa hề cho ta biết người đứng sau lưng nàng là ai, bây giờ có duyên gặp lại, nàng nhất định phải hết ra.”

   "Được, năm đó ta nên hết với nàng có lẽ bây giờ nàng phải xuất ở đây.” Như Băng lau nước mắt, bình phục lại tâm trạng kích động, gật đầu . Nếu Thanh phi chính là Mộ Dung Ca, vậy Khánh Lâm vương đem nàng ta vào hoàng cung Tề quốc đủ để hoàn toàn có dã tâm!

   Năm đó ở Hạ quốc, nàng có thể nhìn ra trong lòng Mộ Dung Ca có Nguyên Kỳ. Có lẽ từ đầu chí cuối Mộ Dung Ca chỉ muốn có cuộc sống bình lặng, yên tĩnh.

   Điều này Khánh Lâm vương cần phải biết rồi chứ?

   Tập 21 : hai năm trước .

   Mộ Dung Ca có thể tĩnh lặng được hai năm đủ lên nàng muốn quay trở lại, nhưng Khánh Lâm vương lại để nàng lần nữa phải xuất trước mắt mọi người!

   Tuy rằng biết Mộ Dung Ca còn sống là việc rất đáng vui mừng, nhưng nếu có thể chọn lựa, nàng nguyện cả đời này gánh chịu nỗi dằn vặt của lương tâm, muốn Mộ Dung Ca có được cuộc sống yên bình, bị ai quấy rầy.

   “Năm đó, người sát hại Bích Nhu chính là Khánh Lâm vương, do Bích nhu nghe được cuộc đối thoại của , sao có thể để Bích Nhu được sống mà hết mọi chuyện ra? uy hiếp ta phải làm việc cho , giúp bỏ hoa đỏ vào thức ăn của nàng, muốn nàng có mang. Nhưng sao ta có thể xuống tay hại nàng? Hoa đỏ khi ăn quá nhiều hại đến cơ địa. Sau này khi nàng mang thai, liền phái người bảo ta tìm cơ hội để nàng sẩy thai. Bởi vì khi nàng có đứa con của thái tử, trở thành quân cờ của thái tử, đứa con này căn bản thể giữ vững được, thậm chí đến cả tính mạng của nàng. từng là người nàng coi trọng nhất, sao ta có thể đem chuyện này với nàng, bằng nhất định nàng rất đau khổ.” Như Băng chậm rãi ra hết thảy việc .

   Mộ Dung Ca ngắt lời, “Chỉ bằng vài câu , nàng tin sao?”

   Như Băng lắc đầu: “Nào có, Hoàng đế Hạ quốc cũng để thái tử có con nối dòng, chung họa này nàng trốn thoát được.”

   Nghe vậy, đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ động.

   Như Băng tiếp: “Lúc cuối cùng, ta vẫn hối hận, chỉ ngờ Khánh Lâm vương lại đưa ta thuốc chỉ cần ngửi cũng đủ khiến nàng sẩy thai! Nếu biết vậy ta chẳng bao giờ làm, chẳng còn mặt mũi nào để gặp lại nàng nên ta mới nhảy vực tự sát. Vạn vạn thể ngờ, bản thân mạng lớn như vậy, có người ra tay cứu ta, còn chỉ đường bảo ta vào hoàng cung Tề quốc này.”

   “Nàng có quen người đó ?” Mộ Dung Ca trầm giọng hỏi, việc sao có thể trùng hợp như vậy chứ?

   “Cũng quen biết, nhưng người đó bảo ta đến Tề quốc mới có thể bảo toàn tính mạng. Vừa vặn ta cũng còn nơi nào để , bèn đến đây. Tiến cung lâu ta được điều vào cung của Hoàng quý phi nương nương.” Như Băng lắc đầu đáp.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca trầm xuống, lạnh băng như sương đêm. Hết màn đến màn, đúng là kế sách chu toàn! Người đó tính trước ngày nàng xuất ở Tề quốc, liền an bài Như Băng đến đây luôn!

   Như Băng dò xét Mộ Dung Ca chút, thấy nửa bên mặt bị hủy dung, còn lại cũng có gì khác, nàng có chút tiếc rẻ nhìn vết sẹo bên gò má Mộ Dung Ca, “Năm đó ràng nàng chôn thân nơi biển lửa, sao lại tìm được đường thoát ra? Mà những vết sẹo này lại giống bị bỏng.”

   Mộ Dung Ca khẽ cười : " ra quá dài, đợi sau này có thời gian ta kể hết với nàng.”

   “Uhm .” Như Băng gật đầu, đột nhiên nghĩ ra gì đó, nàng : “Từ đây về sau ta còn phải chịu uy hiếp của Khánh Lâm vương, những việc từng xảy ra trong quá khứ giữa tà và nàng trở thành cái gút tháo gỡ được. Cho dù là ta chịu khống chế của Khánh Lâm vương, nhưng chung quy cũng làm tổn hại đến nàng, có mặt mũi để gặp lại nàng. Bây giờ thấy nàng vẫn bình an vô , ta rất vui mừng. Nếu giờ nàng bắt ta phải mạng đền mạng,
   ta tuyệt đối cũng chối từ !” Trái tim ngục tù mấy năm nay bây giờ được giải thoát, nàng phải trả lại công bằng tối thiểu cho Mộ Dung Ca.

   Bầu khí lại trở nên trầm mặc.

   Giây lát sau, Mộ Dung Ca cười nhạt, “Rất nhiều việc qua , năm đó cũng phải do mỗi nàng có thể quyết định được. Cứ xem như việc ấy chưa từng xảy ra.”

   Lời dịu dàng của nữ tử vang lên, lệ nóng nhất thời tràn ngập khóe mi Như Băng.

   “Ngày sau dù có phải vì nàng phải lên núi đao, xuống biển lửa, Như Băng ta nhất định chần chờ.”

   Mắt quang Mộ Dung Ca chợt lóe, nàng muốn chính là những lời này.
   ... ...... .....


   Màn đêm buông xuống, bầu trời như nước thẳm, bóng trăng như lưỡi câu lơ lửng.

   Bỗng nhiên Triệu Tử Duy đến tẩm cung Thu Nguyệt cung, lời thông truyền.

   Mộ Dung Ca hề có chuẩn bị, còn đắm chìm trong đám hơi nước lượn lờ , vui vẻ tịnh thân .

   Vốn còn nhắm mắt dưỡng thần, bất thình lình bước vào.

   Nàng hoảng hôt nhấn chìm thân mình vào trong bể tắm, trong là hơi nước mênh mông, mắt quang thanh lãnh nhìn , “Hoàng thượng ! Người là có chuyện gì gấp sao? Đến lại để hạ nhân thông truyền ?”

   Triệu Tử Duy nhìn nữ tử đặt mình trong làn hơi mờ ảo của làn nước nóng , nữ tử mà hằng nhung nhớ muốn được luân hãm ở bên trong, tại , nàng trần như nhộng trước mặt , trong trí nhớ là bóng dáng từng khiến thần hồn điên đảo, giờ phút này lượn lờ trong bể tắm.

   Ngọc ngà thân thể gần trong gang tất, căn bản thể nào dời tầm mắt! ra, nghĩ là mình phải thôi ngắm nhìn.

   Ánh mắt nóng rừng rực nhìn nàng chằm chằm, tựa hồ lúc này hai người lõa thể gặp nhau.

   Nàng khẽ chau mày, giọng hơi lạnh, “Thỉnh hoàng thượng có thể tránh mặt lát ?.”

   Lời lạnh lùng xa cách trong nháy mắt như mũi tên đâm thẳng vào ngực , ngọn lửa tình vừa hừng hực dâng lên chợt bị lý trí vùi lấp, nhìn nữ tử trước mặt, bỗng cảm thấy bất lực, thậm chí biết làm sao ứng đối.

   “Mộ Dung Ca ..! Nàng làm nữ tử của trẫm, được sao?” Ánh mắt động đậy, vẫn sáng quắc hỏi nàng. Bình sinh, chỉ có nàng mới có thể khiến nhẫn nại, mới phải dè dặt cẩn trọng như vậy .

   Mộ Dung Ca mở to hai mắt nhìn , “Hoàng thượng ! Chẳng lẽ người quên ước hẹn mấy ngày trước? Bây giờ người nên làm gì, nên làm gì, phải còn biết hơn cả thiếp sao?” Lời quá mức tuyệt tình này khó ra khỏi miệng.

   Triệu Tử Duy bỗng cười lạnh, “Mộ Dung Ca ! Nàng quả nhiên biết cách làm đau lòng người khác ?”

   Hay là, chỉ vì năm đó hạ quyết định sai lầm nên phải mất nàng vĩnh viễn? Cho dù vận mệnh bây giờ cho họ được đoàn tụ, nhưng nàng cũng nghĩ ở cạnh sao? Vẫn là , “ Có phải ..Là do trẫm thể hứa hẹn nguyện chỉ đời cùng nàng làm " đôi chim uyên liền cánh " , chỉ có mỗi nàng?”

   Lời hứa này e là bất cứ ai đều thể ra. Nếu năm đó Nguyên Kỳ cho nàng hứa hẹn này, tất nhiên nàng rời , hôm nay cũng xuất trước mặt . Nếu ngày có thể xưng bá thiên hạ, chắc chắn thực được lời hứa hẹn ‘trọn đời trọn kiếp đôi’!

   "Hoàng thượng ! phải a !." Mộ Dung Ca quyết đoán lắc đầu, còn muốn nguyên nhân, chợt ngoài cửa có tiếng người bẩm báo.

   "Khởi bẩm Hoàng thượng , Chiêu Dương Cung truyền đến tin tức, Lan phi nương nương bị nhiễm phong hàn."

   Mộ Dung Ca mỉm cười, buộc chặt tâm tư : “Lan phi sức yếu, hoàng thượng nên xem xem.”

   Kim Lan nhận tin nhanh , trong hâu cung này, kết quả là có bao nhiêu ánh mắt nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của Triệu Tử Duy?

   Triệu Tử Duy gắt chau mày, nhìn nụ cười mặt Mộ Dung Ca , cảm thấy quá chói mắt , bước lên bước, tức giận chất vấn: “Mộ Dung Ca ! Nàng quả trong lòng hề có trẫm sao?”

   từng , nhưng còn nữa rồi , Hoàng thượng ! .” Mộ Dung Ca hít sâu hơi, trầm giọng đáp.

   Mênh mang sương mù bao phủ nữ tử xinh đẹp gì sánh được, đủ để trầm mê bất tỉnh nhưng cũng khó có thể kiềm chế được lửa giận trong lòng, xen lẫn chút tuyệt vọng.

   “Hoàng thượng.. người chớ nên trậm trễ đại .” Mộ Dung Ca giọng nhắc nhở.

   Trong đôi mắt tà mị của Triệu Tử Duy như nổi lên trận giông bão, chắc nịch: “Trẫm buông tay.” Cho dù Nguyên Kỳ biết được hành tung nàng sao, vẫn buông tay, tình cảnh phát sinh ở Phong quốc vài năm trước tuyệt đối xảy ra lần nữa!

   "Khởi bẩm Hoàng thượng Chiêu Dương Cung vấn an Lan phi sao?" Ngoài cửa lại truyền đến giọng cung nhân, thoạt nhìn có chút thúc giục. Trong mắt số cung nhân, Mộ Dung Ca có thể trở thành Thanh phi, được vào ở Thu Nguyệt cung chỉ là nhờ quan hệ của Khánh Lâm vương, cho nên họ vẫn luôn cho rằng, trong lòng hoàng thượng, xinh đẹp như thiên tiên Kim Lan mới là quan trọng nhất.

   Đáy mắt Triệu Tử Duy lộ ra sát khí quay đầu về phía cửa phẫn nộ quát: "Cút ngay cho ta !" .

   Người ngoài cửa căn bản lường trước được thái độ của , đương nhiên bị dọa hoảng hồn chạy mất.

   Mộ Dung Ca khẽ chau mày lại. ở địa vị này, Triệu Tử Duy nước cờ đầu tiên cũng còn đường để quay lại, cũng có quyền được lựa chọn. biết nếu tiến theo nước , nhất định bị phản ngược lại… nhưng bản thân cũng muốn như thế sao !

   Nước trong bể tắm dần nguội , hơi nước dần tan , chút cảm giác ái muội cũng biến mất.

   Dục vọng còn lại trong mắt Triệu Tử Duy cũng dần biến mất, khuôn mặt lộ vẻ tái nhớt, lúc xoay người lại, thanh trầm thấp nhu hòa : “Nước nguội rồi, nàng mau lên . Trẫm còn có việc, ngày sau ta lại tiếp.”

   Dứt lời, liền xoay người rời .

   Mộ Dung Ca nhìn bóng lưng rời của , thất thần mãi lúc lâu.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   bornthisway011091trangtrongnuoc thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 22 : Đại Hoàng Tử .

   Sau khi rời Thu Nguyệt cung, Triệu Tử Duy vẫn đến Chiêu Dương cung mà quay về Thừa Thanh cung! Từ khi Mộ Dung Ca trở về, chưa từng sủng hạnh qua nữ tử nào.

   Kim Lan chờ đợi lâu vẫn thấy bóng dáng của Triệu Tử Duy, tâm trạng cuối cùng cũng chùng xuống.

   Hàng động này quả có chút ngu xuẩn, nhưng nhờ vậy nàng càng thêm xác định được, trong lòng , nàng cũng đuổi kịp Mộ Dung Ca.

   Như vậy… nàng có nên tiếp tục hay ?

   Lúc nghĩ đến Triệu Tử Duy bốn phía đều là kẻ địch, trong lòng ẫn nhẫn đau xót. Nam tử này khi tiếp xúc bị sa vào trong nhu tình nồng đậm của , chìm đắm trong sủng nịch mà bày ra. Lúc trước nàng kiên định theo hầu Lâm Khinh Trần, nghe theo hết thảy mệnh lệnh của Lâm Khinh Trần, bây giờ ở thời điểm mấu chốt, nàng lại do dự!

   Hôm sau, Triệu Tử Duy sai người đem tặng rất nhiều trân bảo đến an ủi Lan phi.

   Nên nhất thời hành động của Lan phi tối qua vẫn chưa bị chê cười.

   Tối qua lại đêm Lương Hân Hân ngủ được, sau khi Như Băng trở về như biến thành người khác, tựa hồ trọng trách từng áp ở trong lòng lại nặng thêm ít. Thanh phi đó là thần thánh phương nào? Hôm nay nàng còn muốn gặp lần , nhưng sau đó rốt cục lại đổi ý. Có thể khiến Triệu Tử Duy quý trọng như vậy, vừa gặp mặt có thể thu phục tâm của Như Băng , như vậy lên người này khiến nàng khó ứng phó ?

   Sáng nay Như Băng đến xin được ban đến cung của Thanh phi.

   Lúc trước Lương Hân Hân giữ Như Băng bên người cũng là có tư tâm, muốn biết nhiều hơn về Mộ Dung Ca, bây giờ Như Băng chính miệng thỉnh cầu, hiển nhiên nàng ngăn cản, sảng khoái đồng ý.

   Mười ngày sau.

   Triều đình dưới Tề quốc bắt đầu rục rịch, nhiều người bắt đầu chỉ trích Triệu Tử Duy chuyên sủng nữ tử lai lịch mà lãnh nhạt với hậu cung. Có điều Triệu Tử Duy chưa từng nề hà chuyện quốc gia đại , vì thế nên ở trước mặt Triệu Tử Duy những lời ra vào lập tức biến mất.

   Từ khi Triệu Tử Duy đăng cơ, Triệu Tử Tận chưa từng vào triều, hôm nay bất thình lình lại tiến cung! Bá quan văn võ lại thêm màn để bàn tán.

   Sau buổi chầu, Triệu Tử Tận được giữ lại.

   đại điện rộng lớn chỉ còn Triệu Tử Duy và hai người!

   Triệu Tử Tận khẽ cười: “Hoàng huynh cần để tâm lời của các vị đại thần. Mộ Dung Ca vốn xinh đẹp muôn màu muôn vẻ khiến người ta thích. Hoàng huynh là bậc cửu ngũ chí tôn, hiển nhiên có thể muốn làm gì làm. Dù sao cơ hội nếu qua dễ có lại được.”

   “Nhiều ngày gặp, Thập đệ cứ như thay da đổi thịt, khiến trẫm phải nhìn bằng con mắt khác! Ý tốt của Thập đệ , trẫm đây đương nhiên phải nhận. Nếu có Thập đệ nhọc lòng, lãnh tâm tuyệt tình, biến người mình quý nhất thành quân cờ để lợi dụng . Trước mắt có thể thấy tràn phong ba ập tới , đệ cũng chỉ cười đứng xem thành quả. Nếu phải hôm nay sao trẫm lại có mỹ nhân bên cạnh, được hãm sâu trong nhu tình của nàng? chung, trẫm phải cảm tạ Thập đệ mới đúng!” Đôi mắt tà mị của Triệu Tử Duy hơi nhướng lên, lời lạnh thấu xương và sắc bén chỉa thẳng vào người phía dưới.

   Triệu Tử Duy tỷ mỉ quan sát thần sắc biến hóa của Triệu Tử Tận.

   Trầm mặc hồi lâu, dung nhan tuấn mỹ phiêu dật của Triệu Tử Tận mới nở nụ cười tao nhã, “Hoàng huynh cần khách khí. Đây là việc thần đệ phải làm. Gần hai năm thần đệ bôn ba khắp nơi, chưa từng thỉnh an hoàng thái hậu, nhưng thiết nghĩ chưa chắc hoàng thái hậu muốn gặp thần đệ, nên thỉnh hoàng huynh thay thần đệ chuyển lời. Thần đề luôn hy vọng hoàng thái hậu khỏe mạnh trường thọ.”

   xong, Triệu Tử Tận chắp tay thi lễ, chút chần chừ rời ngay.

   Khi vừa ra đến cửa, giọng Triệu Tử Duy khẽ vang vọng, cười: “Thập đệ! Rồi có ngày ngươi phải hối hận.”

   Cơ thể Triệu Tử Tận khẽ run lên, sắc môi tái nhợt dần.

   Phủ thái tử hạ quốc.

   Hạ nhân vào bẩm báo, "Thái tử, Tề quốc Khánh Lâm vương phái người gửi thiệp mời đến.”

   Nguyên Kỳ lạnh nhạt lướt qua phía cửa, tấm thiệp mời này quả công phu, sơn son thiếp vàng. Triệu Tử Tận đúng là dụng tâm.

   Hai ngày trước xác định được thân phận của Mộc Khinh, quả đúng là nàng thiếu nữ nhẫn tâm kia!

   Trong thiệp mời chủ yếu là mời Nguyên Kỳ đến Tề quốc thăm Nguyên Ngư, do nàng rất nhớ người thân.

   Lý do này đúng là đặt người ta ở trong mắt! Chỉ vài năm ngắn ngủ, Triệu Tử Tận biết sử dụng thủ đoạn bỉ ổi như vậy rồi.

   "Triệu Tử Tận hành động nhanh ." Nguyên Kỳ nhàn nhạt , ánh mắt lộ vẻ u đầy sát ý.

   hòn đá ném hai chú chim, đúng là diệu kế!

   “Chủ công có đến Tề quốc ?” Gia Kiệt chắc chắn hỏi. Mộ Dung Ca vẫn còn sống khiến người ta phải kinh ngạc! Ban đầu cũng dám tin, trận hỏa hoạn hai năm trước khắc sâu vào tâm trí mỗi người từng ở đó chứng kiến. Mộ Dung Ca quả giỏi tính kế, hoàn hảo lừa gạt được chủ công!

   Chỉ là, cách đây hai năm nàng thay tên đổi họ thành Mộc Khinh, bây giờ lại ở trong hoàng cung Tề quốc làm Thanh phi!

   Tình huống này khiến người ta trở tay kịp. biết chủ công nghĩ sao, tạm thời đoán ra được. Mấy ngày nay, chủ công càng trở nên thăng trầm khó lường khiến người ta thể bắt được mạch suy nghĩ trong lòng.

   biết chủ công có đến Tề quốc hay ? Dù gì Mộ Dung Ca cũng ở đó. Nhưng tình hình Hạ quốc bây giờ để chủ công có thể sai bước. Hôm qua Đại hoàng tử vừa hồi cung, lúc gặp, cũng kinh động thôi, quả nhiên là Lan Ngọc công tử mà thiên hạ hằng kính ngưỡng! Dường như thái tử cũng bất ngờ lắm.

   từng là Lan ngọc, bây giờ là Đại hoàng tử. Từ khi Đại hoàng tử hồi cung, tinh thần của hoàng thượng tốt lên rất nhiều! Sắc mặt vàng như vẩy nến nay nét hồng nhạt.

   Đại hoàng tử quay về, thân phận bây giờ hoàn toàn có thể uy hiếp địa vị của chủ công!

   “Khánh Lâm vương có ý mời, sao bản cung có thể nể mặt chứ!” Đôi ngươi đen láy của Nguyên Kỳ khẽ dao động. Vốn còn nằm thanh thản ghế tựa, đáy mắt xẹt qua chút sát khí, dường như bị bóng đêm bao phủ .

   “Có điều nếu chủ công rời Hạ quốc, liệu hoàng thượng và Đại hoàng tử có đem…” Gia Kiệt gắt gao nhíu chặt mày khỏi lo lắng. Ở tình trạng bây giờ mà rời e là nếu có gì xảy ra trở tay kịp.

   Rốt cuộc trong lòng chủ công tính cái gì? Chẳng lẽ chỉ vì Mộ Dung Ca ở Tề quốc nên chủ công muốn đến đó? Có khi nào chủ công lại lý trí như vậy chứ?

   Trong con mắt sâu thẳm đen láy của Nguyên Kỳ lên bộ dạng giả dối kia cười. Tình cảnh cứ như mới xảy ra ngày hôm qua, nữ tử này nhìn rất bình thường nhưng lại từ từ bước vào trong tâm trí người khác cách thầm lặng. Bây giờ nhớ lại, nàng đúng là quá mức giảo hoạt ! Muốn rời lại có thể im hơi lặng tiếng. Muốn triệt để biến mất, lại có thể nhẫn tâm vứt bỏ tất cả, đến cả ngân lượng nàng vốn rất thích cũng đều để lại trong trạch viện, xu cũng thèm mang .

   Dù trước mắt ở trong hoàng cung Tề quốc nhưng thân phận lại thay đổi! Mộc Khinh? Thanh phi?

   Nàng khôn khéo như vậy, chẳng lẽ biết bản thân bị người ta lợi dụng? Triệu Tử Tận từng được nàng che chở và tin tưởng, Lan Ngọc khiến cho nàng nở nụ cười ôn nhuận và ấm áp gió thoảng , hai người bọn họ đều tính kế lên người nàng. Nàng xảo quyệt như vậy mà cũng bị tính kế? Chắc nàng cũng biết, bị hãm trong Tề quốc nhất định là còn lựa chọn nữa. Nếu sai bước, e trước mặt là vực sâu vạn trượng, có chết cũng nhắm mắt được!

   Hay là Tề quốc thái tử trong lòng nàng vẫn quan trọng hơn? Nghĩ đến đây, đôi mắt Nguyên Kỳ tối sầm lại, như có trận gió lạnh thấu xương thổi vào.

   Mộ Dung Ca à...

   vào được tầm mắt bản cung, trừ phi chết, bằng đừng bao giờ nghĩ có thể trốn chạy!

   "Việc này cần bàn nữa, ngày mai tiến cung." Nguyên Kỳ quyết đoán ngắt tan ưu tư của Gia Kiệt, trầm giọng hạ lệnh.

   Gia Kiệt dám có điều dị nghị, lập tức đáp: "Tuân lệnh."

   Lúc này, hạ nhân lại thông báo: "Bẩm thái tử, Thượng Quan tiểu thư cầu kiến."

   Thượng Quan Ngọc Nhi? Gia Kiệt ngẩng đầu nhìn Nguyên Kỳ. Nếu chủ công Tề quốc như định, chắc chắn trễ nãi hôn kỳ với Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ nhướng lên, dặn dò: “Cho nàng chờ ở phòng bên.”
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   bornthisway011091 thích bài này.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Thiếp Khuynh Thanh II

   Tập 23 : Diễn kịch 1

   Trong khu phòng bên.

   Thượng Quan Ngọc Nhi sốt ruột đứng ngồi yên, nàng vừa hay tin Tề quốc Khánh Lâm vương gửi thiệp mời Nguyên Kỳ đến Tề quốc thăm Nguyên Ngư. ra nàng vốn nên lo lắng, nhưng Khánh Lâm vương hành quá đường đột! Nguyên Ngư tuy là Hạ quốc công chúa nhưng cũng phải là cùng mẹ sinh ra với Nguyên Kỳ. thân là thái tử, sao có thể chủ động đến Tề quốc? Nếu Nguyên Ngư nhớ Hạ quốc, đúng lý nên cùng Khánh Lâm vương về thăm Hạ quốc mới đúng!

   Hôm nay ngẫu nhiên được gặp Đại Hoàng tử, được nghe Đại Hoàng tử Nguyên Kỳ chắc chắn đến Tề quốc, thế nên hôn lễ của họ tạm dời lại.

   Nếu dời ngày thành thân lại khó tránh số phức tạp.

   Đợi lát, rốt cục cũng tiến vào.

   trước sau như cũ là thân hắc bào, đời này nam tử cũng chỉ có mặc màu đen mới phong hoa tuyệt đại như thế! Chỉ cần ái mộ , nam tử khắp thiên hạ này sao có thể đập vào mắt nàng?

   Trước đó lâu Lâm Thiện Nhã cũng vì mà cuồng si nên mới lầm đường lạc lối.

   Bây giờ nàng thể bước vào vết xe đổ của Lâm Thiện Nhã!

   “Thiếp bái kiến thái tử.” Nàng lập tức đứng dậy thi lễ.

   ngồi bên, ánh mắt nhàn nhạt quét qua nàng, hỏi: “ biết Thượng Quan tiểu thư đến đây có việc gì?”

   Đối với thái độ lạnh nhạt của , Ngọc Nhi khẽ khép tầm mắt, nhưng vẫn phớt lờ, tựa hồ đối với nữ tử nào cũng đều lạnh lùng như vậy. Nàng dương bộ mặt được trang điểm tỷ mỉ cười : “Thiếp có nghe thái tử muốn đến Tế quốc, biết tin tức có chính xác ?” Nàng cũng là người hiểu biết, nàng biết thích quanh co lòng vòng nên cũng muốn giấu diếm, trực tiếp hỏi.

   Khóe môi Nguyên Kỳ nhếch đủ đường cong, “Việc này là Đại hoàng tử với Thượng Quan tiểu thư sao?”

   “Vâng.” Ngọc Nhi gật đầu.

   " khi như vậy, sao Thượng Quan tiểu thư tìm Đại Hoàng tử kia hỏi đáp án." Nguyên Kỳ điềm đạm cười, từ cao nhìn xuống Thượng Quang Ngọc nhi, giọng lạnh lùng đáp.

   Nghe vậy, Ngọc Nhi ngây ngẩn cả người, đến hỏi Đại Hoàng tử ư? Đại Hoàng tử từng được mệnh danh là Lan Ngọc công tử có tấm lòng từ bi, liệu có lừa nàng, cho nàng đáp án sao? Bỗng nhiên nàng chợt bừng tỉnh, tự cảm thấy xấu hổ. Như vậy có khác nào nàng nhận được tin của Đại hoàng tử liền đến chất vấn Nguyên Kỳ.

   "Thiếp... Thiếp..." Nàng lắp bắp biết nên như thế nào, hai gò má nàng đỏ lựng như vừa bị quay dưới than hồng.

   ... .....

   Mộ Dung Ca đứng ở trước Thu Nguyệt cung, nhìn bàn đu dây trong sân, bèn với Như Băng: "Xem ra phải gặp mặt Kim Lan rồi."

   Như Băng gật đầu, "Đúng vậy. Hai ngày nay động tác của Kim Lan ngày càng , ý đồ muốn để hậu cung phi tần liên thủ đối phó nàng.”

   Mấy ngày nay yên tĩnh, yên tĩnh đến độ Mộ Dung Ca thể ngờ. Người đứng sau Kim Lan là ai?

   Lâm Khinh Trần? Là cho Kim Lan vào hoàng cung Tề quốc, rồi đưa ra bộ mặt để nhận được sủng ái của Triệu Tử Duy để làm gì? E là tình đơn giản như vậy.

   “Chiều nay Thu Nguyệt cung mở tiệc thiết yến, chiêu đãi Hoàng quý phi, Thục phi, Lan phi. Như Băng , Nàng chuẩn bị .”

   Mộ Dung Ca khép hờ tầm mắt, trầm giọng hạ lệnh.

   Như Băng gật đầu.

   “À, còn mời thêm hai người nữa.” Mắt quang Mộ Dung Ca hơi chớp động, chần chờ thêm.

   Như Băng nghi hoặc: “Là ai?”

   "Khánh Lâm vương và Khánh Lâm vương phi." Mộ Dung Ca thấp hạ tầm mắt, che giấu hầu hết tâm tư vào trong.

   Tận Nhi, màn kịch cuối cùng bắt đầu, sao có thể thiếu ngươi được .

   Và cả người bí đó…

   .....

   Chiều tà đến dần, mặt trời dần khuất , Mộ Dung Ca liền cho cung nhân mở to cổng chính, nghênh đó vài vị khách quý.

   Đương nhiên, có cả Triệu Tử Duy.

   đến từ sớm, đầu tiên là nhìn điểm tâm bàn, đều chỉ là những món thường gặp trong cung nên có chút thất vọng. Từ khi gặp lại Mộ Dung Ca, vẫn luôn cảm thấy thức ăn của Ngự Thiện phòng rất khó nuốt. Mỗi khi nhớ đến món ăn nàng nấu, dường như trong miệng vẫn còn thoang thoảng hương vị.

   Thấy mọi người chưa tới, Triệu Tử Duy bèn đến trước mặt Mộ Dung Ca, giọng thầm: "Mộ Dung Ca ..! Hai ngày tới có thời gian nàng hãy tự mình xuống bếp . Trẫm rất muốn ăn điểm tâm nàng làm, đầu bếp trong cung kém quá, làm làm lại cũng bì kịp nàng.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca khẽ nhíu mày.

   Triệu Tử Duy thấy vậy, sợ nàng đồng ý, lập tức thêm: “Lát nữa trẫm cố gắng phối hợp với nàng, được nào?”

   “Thiếp ..có từng với ngài là thể đâu a !.” Thấy dè dặt cẩn trọng như vậy, nàng khỏi cảm thấy buồn cười.

   Đường đường là hoàng đế của nước, mà lại vì ăn mà hóa cuồng!

   Nhận được đáp án của Mộ Dung Ca , Triệu Tử Duy nhếch miệng cười vui vẻ như đứa trẻ, ngồi xuống trong tâm trạng cực kỳ tốt, nhìn đâu cũng thấy vừa mắt. “Được vậy tốt quá!” Nếu có thể còn muốn ngày ngày được ăn món nàng nấu. Chỉ đáng tiếc hình như nàng thích xuống bếp lắm, chỉ ngẫu nhiên làm chút mà thôi.

   Mộ Dung Ca thấy như vậy liền đưa mắt làm hiệu cho Như Băng, nàng ấy hiểu ý lập tức bưng ấm trà qua rót đầy vào tách của Triệu Tử Duy.

   Trong nước trà có hai đóa hoa cúc, mùi thơm dịu mát thấm ngay vào xoang mũi.

   “Đây là trà hoa cúc do Thanh phi nương nương đặc chế.” Như Băng cười . Mấy ngày nay theo bên người Mộ Dung Ca, nàng phát Triệu Tử Duy đối với Mộ Dung Ca rất chân thành, cực kỳ sủng nịnh.

   Đồng thời còn xen lẫn vài phần dè dặt cẩn trọng. Nàng luôn hiểu là vì sao đến bây giờ Triệu Tử Duy vẫn chưa sủng hạnh Mộ Dung Ca .

   “Là trà nàng tự chế ư?” Ánh mắt Triệu Tử Duy sáng ngời, khó trách trà nước lại giống mọi khi, thơm ngát ngon miệng. Vội vàng nâng tách trà hớp ngụm tọt sạch vào bụng. Uống quá nhanh, sao có thể cảm nhận được trọn vẹn mùi vị của tách trà.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca nhịn được cười, xì ra tiếng to, “Hoang Thượng ! Uống trà phải bình tâm tĩnh khí.”

   Như Băng cũng cười thầm lại rót tách trà đầy cho .

   Triệu Tử Duy gật đầu, "Là trẫm quá gấp gáp rồi." quá mức kích động, bao lâu được thưởng thức hương vị quen thuộc của nàng? Dù món gì qua tay nàng đều trở nên độc đáo, khiến người ta phải mê muội.

   Mộ Dung Ca cười cười lắc lắc đầu gì thêm.

   Lúc này, cung nhân vào bẩm báo, Khánh Lâm vương và Khánh Lâm vương phi đến .

   Mộ Dung Ca mệnh lệnh: "Mời vào."

   Triệu Tử Duy nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca, nụ cười tuấn nhan liền tắt , trong mắt nhiễm chút lửa giận, nhìn qua giống như muốn bùng nổ.

   Mộ Dung Ca cúi thấp đầu, lát sau Triệu Tử Duy hất đổ mâm điểm tâm này, tiếng bang bang vang lên liên hồi trong phòng, rồi nghe thấy tiếng nổi giận mắng: “Thanh phi to gan, dám cầu xin trẫm sủng ái ư? Trẫm ban ngươi Thu Nguyệt cung này, cho ngươi danh phận là nể mặt Thập đệ rồi, ngờ ngươi vẫn chưa biết đủ!”

   "Hoàng thượng.. xin người đừng tức giận, chỉ là thiếp ... chịu được nên mới mạnh miệng thỉnh cầu thánh ân.”

   Mộ Dung Ca vùi đầu xuống, cơ thể chợt run lên. Nàng cầu xin ân sủng của ? Từng lời từng chữ đều lọt cả vào tai đám cung nhân.

   "Nếu ngươi tận tâm hầu hạ, trẫm hiển nhiên nể tình thập đệ ban cho ngươi mấy ngày ân sủng! Nếu còn tiếp tục biết trời cao đất dày chớ trách trẫm… trị tội ngươi!” Triệu Tử Duy đập lên bàn, tựa hồ dưới thái độ hèn mọi của Mộ Dung Ca, lửa giận tạm nguôi .

   Vừa rồi còn định biếm nàng vào lãnh cung! Nhưng lúc lời sắp ra tới miệng, kịp thời dừng lại, nếu biếm nàng vào đó, chẳng phải nàng phải chịu cảnh hiu quạnh? Huống hồ, bây giờ cầu nàng ở bên còn kịp nữa là.

   Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư từ từ tiến vào, tuy còn cách khoảng nhưng lời hét của Triệu Tử Duy vẫn lọt qua tai. Nguyên Ngư lập tức ngẩng đầu nhìn thần sắc Triệu Tử Tận. Đôi mắt tối đen sâu thẳm, khuôn mặt lạnh lùng sao tả xiết.

   Nguyên Ngư khẽ cắn môi, giọng : “Vương gia, còn đường lui nữa đâu.” Dù bây giờ Mộ Dung Ca ở trong cục diện nào nữa, nhưng tất cả đều bắt đầu. Triệu Tử Tận thể quay lại. Ở quyền lợi trước mắt, sao có thể tùy hứng thay đổi, có thể vì quyền lực mà dâng Mộ Dung Ca , cũng đủ để Triệu Tử Duy nhìn thấu hết ý đồ của .

   Cho nên… đây chính là ván cược.

   Đôi ngươi đen láy của Triệu Tử Tận lướt nhanh đến bóng hình xinh đẹp trong ấy, giờ phút này nàng cúi gằm mặt xuống, bộ dáng hèn mọn như hồi còn ở phủ Khánh vương. Nàng cầu xin Triệu Tử Duy ư? lẽ Triệu Tử Duy lựa chọn ư, cũng như , đều đặt quyền lực lên trước?

   “Nguyên Ngư ! Liệu tỷ ấy có hận ta ?” dùng giọng cực hỏi.

   Đôi mắt Nguyên Ngư khẽ chớp, nhìn theo Mộ Dung Ca, từ từ trả lời. “Có.” Đây là đáp án chắc chắn, đổi lại là bất cứ nữ tử nào cũng như vậy. Nhưng phàm là nữ tử, khắp thế gian có mấy ai được tự do lựa chọn vận mệnh của mình? Có thể trở thành quân cờ cũng tốt, chung Mộ Dung Ca có tố chất của quân cờ.

   Khắp mặt nam tử co lại, hai tay nắm chặt. hận sao? Nàng hận sao?. Trong lồng ngực truyền đến cảm giác đau nhói thể áp chế được. Đợi ngày giành được vị trí cao, nắm quyền sinh sát của thiên hạ, khi đó nhất định bồi thường cho nàng, để nàng hưởng trọn vinh hoa phú quý mà hết thảy nữ tử đều mong ước.

   Triệu Tử Duy giương mắt nhìn hai bóng người trước cửa, lửa giận biến mất trong chốc lát, quàng vai Mộ Dung Ca, cười với Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư: “Thập đệ và Thập đệ muội đến rồi.”

   Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư cùng thi lễ, "Thần đệ ( thiếp ) tham kiến hoàng huynh ( hoàng thượng )."

   "Thập đệ và Thập đệ muội cần đa lễ, hôm nay là ái phi của trẫm mời thiết gia yến, cần quá giữ quy củ. Mọi người đều an tọa ." Đôi mắt tà mị của Triệu Tử Duy khẽ híp lại, đầy sủng ái và thâm tình nhìn Mộ Dung Ca, đối với Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư đều cực kỳ dịu dàng.

   Gò má Mộ Dung Ca thoáng ửng hồng, nàng đẩy cánh tay Triệu Tử Duy, ngượng ngùng tựa vào lòng .

   Ánh mắt Triệu Tử Tận đầy căng thẳng, sao hoàn toàn tương phản với những gì nghe được bên ngoài, rốt cuộc đâu mới là ? Hư trong có thực, trong thực lại có hư. giả giả , nhất nhất khiến người ta sao nhìn thấu được.

   "Mấy ngày gặp Khánh Lâm vương phi, hôm nay trông thần sắc của Khánh Lâm vương phi vô cùng tốt, đáng là trang quốc sắc thiên hương." Mộ Dung Ca nhìn Nguyên Ngư, tán dương.

   Nụ cười mặt Nguyên Ngư đơ lại, có chút mất tự nhiên gật đầu trả lời: “Tạ nương nương quá khen.”

   Cho dù hôm đó được Triệu Tử Tận thân mật sủng hạnh, nhưng nàng vẫn vui sướng, bởi vì nàng phát giác ra muốn nàng, mà chỉ vì những lời nàng .

   “Thanh phi gần đây vẫn tốt chứ?” Ánh mắt sâu thẳm của Triệu Tử Tận nhìn Mộ Dung Ca nũng nịu trong lòng Triệu Tử Duy.

   Ánh mắt Triệu Tử Duy khẽ nhúc nhích, lộ vẻ lãnh liệt. chờ Mộ Dung Ca mở miệng, giương cao mày dò hỏi: “Sao , Thập đệ lo trẫm bạc đãi nàng?” Tuy khuôn mặt có chút lãnh liệt nhưng vẫn khá buông lỏng, xem ra Triệu Tử Tận vẫn còn chưa buông bỏ Mộ Dung Ca được. Dựa vào phần tình này, màn diễn nửa nửa giả khi nãy bung nảy trong lòng !

   Đôi mắt trầm tĩnh của Triệu Tử Tận khẽ chau lại lộ chút tức giận, nhìn Mộ Dung Ca đầy hèn mọn, thậm chí có chút dè dặt trong lòng Triệu Tử Duy, nhất thời nhớ lại năm đó được biết nàng được Khánh vương sủng ái, ở bên thầm chịu đựng, ngẫu nhiên chờ đợi Khánh vương liếc mắt lần, đáy lòng ngừng trào lên từng cơn lửa giận.

   “Hiển nhiên hoàng thượng bạc đãi nương nương rồi, nương nương tài giỏi hơn người, lại dịu dàng hiền thục, hoàng thượng sủng ái còn kịp, sao lại khắc khe chứ?” Nguyên Ngư nhân Triệu Tử Tận dần mất lý trí, lập tức .

   "Đây là điều hiển nhiên." Triệu Tử Duy thu hồi ánh mắt sắc bén, tà mị cười . Lại đưa tay quàng qua bờ vai Mộ Dung Ca bờ vai. Thái độ có chút ngả ngớn.

   Mộ Dung Ca cúi đầu khẽ nhướng mày, đúng là được dịp hếch mũi lên ! Song nàng cũng thể khen ngợi , có thể biểu bộ dáng ăn chơi bất cần đời giống như . Thân là vua của nước, hậu cung mỹ nữ ba ngàn, ốm đẹp cao lùn đều có đủ, muốn có thanh thuần xinh đẹp cả tá, ngược lại chỉ có nàng mới giống kẻ lạc loài.

   Triệu Tử Tận thu lại tầm mắt, thấp liễm khép hờ, bờ môi mím chặt đến sắc môi màu trần bì cũng tái nhợt . Nguyên Ngư thấy vậy, có chút mơ hồ đứng dậy. rất mực để ý đến Mộ Dung Ca, nhưng để đạt được mục đích , mới lợi dụng Mộ Dung Ca. Tối hôm đó tưởng chừng buông bỏ, nhưng bây giờ nhìn lại mới biết… ra chưa hề dứt bỏ được!

   “Bản cung có thể may mắn được theo hầu hoàng thượng, được hoàng thượng hết mực sủng ái đương nhiên cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Hoàng thượng rất tốt với thiếp , thiếp đây cảm kích còn kịp. Vừa nãy chỉ là Khánh Lâm vương thuận thăm hỏi, mong hoàng thượng chớ để bụng.” Mộ Dung Ca ngẩng đầu lộ ra vài vết sẹo khó coi khuôn mặt nhắn, dè dặt cẩn trọng nhìn về phía Triệu Tử Duy.

   Giọng điệu lộ vẻ thỉnh cầu.

   Trái tim Triệu Tử Tận phịch tiếng, dường như có tảng đá khổng lồ vừa đập lên lồng ngực khiến cảm thụ được cảm giác đau đớn lời nào tả được, thậm chí còn cảm thấy tuyệt vọng. đối xử với nàng như vậy mà nàng vẫn còn nghĩ đến ! Còn muốn ngẩng đầu nhìn nàng, Triệu Tử Duy sảng khoái cười to, “Bộ dạng dè dặt cẩn trọng này của ái phi, trẫm thực rất thích!”

   Ngoài cửa vang lên giọng hoạn quan, “Khoi bẩm Hoàng thượng! nương nương, Hoàng quý phi nương nương, Thục phi nương nương, Lan phi nương nương đến ."

   Tầm mắt Triệu Tử Duy sáng ngời, mệnh lệnh, “Thỉnh vào!”

   lâu sau, Lương Hân Hân, Lâm Thanh Nhã, Kim Lan lần lượt xuất .
   bornthisway011091 thích bài này.

  5. rina93

   rina93 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,489
   Được thích:
   6,863
   Thiếp Khuynh Thành II

   Tập 24 : Diễn Kịch 2

   Ba người trang điểm tỷ mỷ, Lương Hân Hân vận bộ váy màu xanh lam, tươi mát thanh nhã. Lâm Thanh Nhã trong bộ váy dài màu tím, xinh tươi muôn màu. Kim Lan vận thân hồng phấn lộ vẻ mềm mại đáng .

   Lương Hân Hân và Lâm Thanh Nhã chưa gặp qua Thanh phi, nên đều ngẩng cao đầu nhìn Thanh phi ngồi gỏn lọn trong lòng Triệu Tử Duy… có chút quen thuộc, nhất thời sững sờ tại chỗ! phải Mộ Dung Ca chết trong trận hỏa hoạn hai năm về trước sao?

   Sao có thể có người giống như đúc xuất ? Hơn nữa mặt người này còn có vết sẹo xấu xí, bằng nhất định giống Mộ Dung Ca như rập khuôn!

   Lương Hân Hân nhìn thoáng Như Băng đứng hầu phía sau, trong lòng hiểu . Sau đó lại có chút tuyệt vọng, ra Mộ Dung Ca có chết! Trách được mấy ngày qua Triệu Tử Duy như biến thành con người khác, đến cả Kim Lan cũng bị lạnh nhạt! ra đều vì có Mộ Dung Ca!

   Năm đó nhận được tin Mộ Dung Ca chết, nàng ít nhiều cũng cảm thấy bi ai cho số phận của Mộ Dung Ca, cõi lòng nàng ích kỷ vì cảm thấy thả lỏng. Bây giờ Mộ Dung Ca còn sống, như vậy nàng, và đến rất nhiều nữ tử đều thể giành được vị trí quan trọng trong lòng Triệu Tử Duy nữa rồi!

   Nàng nở nụ cười có chút tuyệt vọng.

   Lâm Thanh Nhã cũng kinh hãi, trách được Triệu Duy lại ban Thu Nguyệt cung cho vị thê thiếp vừa nạp, vừa tiến cung được phong phi! ra đây là lý do nàng đoán mãi cũng ra, thậm chí còn thầm kết oán với Thanh phi, quả nhiên là Mộ Dung Ca! Nhưng nàng khó tránh khỏi nghi ngờ, người này là do Khánh Lâm vương dâng tặng, mặt còn có sẹo nữa, có là Mộ Dung Ca ? Dù sao năm xưa Mộ Dung Ca và thái tử phi của Lâm Khinh Trần giống nhau như đúc, co khi lại tìm ra thêm bộ mặt giống y chang!Nếu sao Thanh phi lại có tên là Mộc Khinh?

   dung nhan tuyệt mỹ của Kim Lan lộ vẻ cười khuynh quốc khuynh thành, lúc nhìn thấy Thanh phi được Triệu Tử Duy âu yếm ôm trong lòng, sóng mắt khẽ rung động. Mà hình như trong lúc đợi diện thánh, có nghe thấy qua cuộc đối thoại của Triệu Tử Duy và Triệu Tử Tận, có chuyện gì xảy ra vậy?

   Hay là nàng đánh giá quá cao địa vị Mộ Dung Ca trong lòng Triệu Tử Duy? Hay nàng đánh giá quá cao năng lực của Mộ Dung Ca? Hoặc có thể nàng phải Mộ Dung Ca? Còn nhớ lúc ở phủ thái tử Hạ quốc, Mộ Dung Ca phản kích từ thủ đoạn nào. có được thủ đoạn như vậy cũng lên Mộ Dung Ca hoàn toàn có đủ khả năng khiến Triệu Tử Duy lần nữa xem trọng mình. Nhưng lúc này, nữ tử trong lòng lại cực kỳ hèn mọn và dè dặt, mang vẻ e thẹn rụt rè để lấy lòng người.

   Hết thảy mơ hồ. Nàng thầm nhìn Triệu Tử Tận, thấy vẫn cúi đầu im lặng, ly rượu trống , hình như vừa nãy nốc sạch hết rượu rồi. Lại nhìn sang Nguyên Ngư, trong mắt lộ vẻ tiều tụy. Xem ra, cuộc chiến ngầm này còn chưa biết người thắng kẻ thua!

   Mộ Dung Ca kinh ngạc nhìn ba người họ, tựa hồ chưa từng quen biết, xoay người thoáng quỳ gối : “Mộc Kinh tham kiến Hoàng Quý phi, Thục phi, Lan phi.”

   Trong mắt Lương Hân Hân lộ vẻ kinh ngạc, song lập tức khôi phục vẻ điềm đạm, gật đầu : “Thanh phi cần đa lễ, tỷ muội ta cũng như người trong nhà, huống chi gia yến hôm nay lại do Thanh phi tổ chức .” Giọng nàng rất mực nhu hòa, tựa hồ năm đó chưa từng có gì xảy ra.

   Mộ Dung Ca thầm nhíu mày, chỉ vài năm thời gian biến Lương Hân Hân thành người khác, bây giờ chỉ thanh nhã điềm nhiên, ngay cả tính tình cũng nhàn nhạt. Còn nhớ ngày đó gặp ở Phong quốc, nàng ngồi xe ngựa rất mực hâm mộ Lương Hân Hân, hy vọng có ngày cũng có thể tùy ý làm càn. ngờ sau hai năm Lương Hân Hân thay đổi ba trăm sáu mươi độ, trở nên bình tĩnh và mờ nhạt…

   Đôi mày lá liễu của Lâm Thanh Nhã hơi nhướng lên, lòng trào phúng cười lạnh: ‘cho dù là Thanh phi hay Lan phi nữa, chỉ cần biết tốt xấu kết cục tốt đẹp ma thôi! Nhìn cái vẻ dụ dỗ kia là thấy ghê tởm rồi. Dù lòng rủa thầm nhưng Lâm Thanh Nhã vẫn cười đáp: “Đều là phi tần cùng hầu hạ hoàng thượng, cũng như lời Hoàng quý phi tỷ tỷ vậy, cần phải đa lễ.” xong nàng khom người đáp
   lễ.

   Kim Lan chỉ dịu dàng mỉm cười, lúc Mộ Dung Ca chào mình, nàng mới hoàn hồn. Lúc đứng dậy nàng đưa mị nhãn nhìn sang Triệu Tử Duy. nhiều ngày chưa hề ghé qua Chiêu Dương cung, tuy nghe trăm việc bề bộn, nhưng mỗi đêm đều chỉ ngủ lại ở Thừa Thanh cung.

   Mỗi ngày đều tặng nàng ít vật phẩm trân quý, dù bận rộn vẫn quên nghĩ đến nàng khiến bao người hâm mộ. Nhưng nàng biết thể đơn giản như vậy. Hai ngày nay, hễ nghĩ đến Mộ Dung Ca lòng nàng dâng lên tầng lớp sương mù.

   Nhưng ân sủng ngày đó thiết tha trao cho, nàng thể quên được. Cả đời này nàng chưa bao giờ được đối xử tốt như vậy. Về phía Lương Hân Hân lúc nhìn thấy Mộ Dung Ca cũng tái cả mặt! Đối với Lương Hân Hân mà , tồn tại của Mộ Dung Ca khiến người ta thể đề phòng, thậm chí phải rất đố kỵ là đằng khác.

   Các nàng cùng đợi Triệu Tử Duy đáp lại.

   Triệu Tử Duy ngẩng đầu liếc mắt cái, tiếp tục cười: “Các ái phi an tọa .”

   Ái phi là gọi chung. Nàng và Lương Hân Hân, Lâm Thanh Nhã, mỗi người mang bầu tâm riêng bước vào chỗ ngồi: “Tạ hoàng thượng!”

   Mộ Dung Ca chuyển mắt nhìn Kim Lan, : "Lan phi quả là trang quốc sắc thiên hương, chỉ bộ váy áo đơn giản thướt tha muôn vẻ.” Đúng là còn đẹp hơn Lâm Thiện Nhã bậc. Có người như vậy bên cạnh, chả trách tính tình Lâm Thiện Nhã phải sinh đề phòng. Cho nên, lúc theo hầu bên Lâm Thiện Nhã , Kim Lan phải đeo mặt nạ, ra Kim Lan chỉ được vẻ mỹ mạo bên ngoài, mà càng trí tuệ tột bậc.

   "Thanh phi quá khen. Bản cung cũng thích quá nổi bậc. Hoàng thượng ra thích những gì quá lòe loẹt, nên bản cung cũng phải để tâm chút.” Kim Lan mím môi cười , ánh mắt nhu tình đảo qua Triệu Tử Duy, rồi quay về Mộ Dung Ca, cười .

   Lập tức Lâm Thanh Nhã chột dạ, lời này rơi vào lỗ tai Lâm Thanh Nhã rất chói tai. Gả cho Triệu Tử Duy nhiều năm nhưng chưa hề được biết thích hoa hòe. Trách được lúc nhìn nàng đều cảm thấy chán ghét. Có điều, nàng rất am hiểu thuật khuê phòng, cũng ngẫu nhiên được sủng hạnh. Bây giờ nghĩ lại, ra đây chính là nguyên nhân! Lương Hân Hân cũng trang điểm rất nhàng! Ngay cả Thanh phi cũng thế!

   Ánh mắt Lương Hân Hân khẽ nhúc nhích, lặng im tiếng động.

   Triệu Tử Tận luôn cúi thấp đầu uống rượu, hễ ly được đổ đầy lập tức nốc ngay vao họng. Khuôn mặt Nguyên Ngư luôn ở nụ cười thỏa đáng, nhưng bàn tay nắm chặt lại… nàng phải nhẫn nại.

   Triệu Tử Duy thầm quan sát thần sắc Mộ Dung Ca muốn tìm thấy tia ghen tuông của nàng . Phải ngụy trang thành bộ dáng bất cần đời này khiến xót xa vô cùng. Khắp thiên hạ này nữ tử hàng ngàn hàng vạn, có thể tùy ý chơi đùa rồi vứt bỏ , cũng chưa ai tra tấn được tâm trí như nàng vậy.

   Cho dù biết nếu cứ bị hãm xuống như vậy rất bất lợi, nhưng vẫn muốn được đắm chìm trong đó, thậm chí muốn được dắt tay nàng cùng vượt qua suốt quãng đời còn lại. Hai năm qua phải ngụy trang kiếp sống quyền dục… là khảo nghiệm ác liệt với . Bây giờ phải làm chính là ôm lấy bờ eo của Kim Lan, sủng ái Kim Lan hết mực, khiến Kim Lan phải chìm đắm trong thế giới ái ân mà tạo nên, lợi dụng nàng ta để phản kích! Có điều… do dự, muốn chấm dứt hết thảy mọi ý đồ đó .

   Mộ Dung Ca nhận thấy tầm mắt nóng rực bức người của Triệu Tử Duy quét qua mình , lông mày khẽ rung động song nàng vô pháp đáp lại. Chỉ biết dời chú ý qua phía Kim Lan: “ ra là vậy. Lan phi quả là thay hoàng thượng mà nghĩ. Hoàng thượng có Lan phi hầu hạ đúng là trang thoại đẹp.” Xem ra Kim lan phí ít tâm tư a. Nhưng sở thích của Triệu Tử Duy thay đổi từ khi nào nhỉ? phải vốn
   thích những mỹ nhân nóng bỏng, gợi cảm, càng xinh đẹp càng tốt mà.

   Kim Lan khẽ hạ tầm mắt, thầm nhìn Triệu Tử Tận, “ biết Khánh Lâm vương tìm được Thanh phi ở đâu? Lại hảo hợp dâng Thanh phi cho hoang thượng? Đúng là cũng ít công sức của ngài.”

   Chỉ câu dấy lên ngọn lửa đầu tiên!

   Bầu khí chợt trở nên khẩn trương.

   Đáy mắt Triệu Tử Tận lộ tia sát khí. Sắc mặt Nguyên Ngư hơi tái . Triệu Tử Duy lại khẽ khép hờ mắt, thần sắc Mộ Dung Ca lạnh nhạt như .

   ra, lời này của Kim lan là muốn ‘ mũi tên trúng hai đích’, mặt muốn nhắc nhở Triệu Tử Duy rằng Mộ Dung Ca là do Triệu Tử Tận vì dã tâm mới tìm về. Môt mặt là ám chỉ Mộ Dung Ca tuy xấu xí mà biết xấu hổ tranh thủ tình cảm với người khác.

   “Cũng đúng. Khánh Lâm vương cũng tốn ít công sức, tìm được bản cung giữa biển người mênh mông. May mắn thay bản cung sớm nghe Tề quốc hoàng đế phong thần tuấn lãng ai bì kịp. Lòng sớm ái mộ, bây giờ được vào ở Thu Nguyệt cung, càng là ơn trạch trời ban. cũng phải lại, bản cung cũng muốn biết, Lan phi đến Tề quốc hầu hạ hoàng thượng, liệu phải do Lâm Khinh Trần chỉ bảo… hay là… vì ai đó?”

   Bây giờ Phong quốc bị diệt, Hạ quốc dần chưởng quản hết thảy tình của Phong quốc.

   Nghe vậy, nụ cười tuyệt mỹ khuôn mặt Kim Lan tái nhợt. Lòng thầm rủa: ‘rốt cuộc Mộ Dung Ca biết được gì?’

   Vì câu hỏi này của Mộ Dung Ca, bầu khí lại trở nên im lặng như tờ.

   Bây giờ xem lại, tựa hồ Triệu Tử Duy đặt nàng trong lòng rồi.

   Lâm Thanh Nhã cảm thấy buồn cười, chưa từng được thấy Kim Lan chịu thiệt thòi như vậy!

   Triệu Tử Duy vốn định sủng nịch cười với Mộ Dung Ca, dù sao cách phản kích này vừa có thể khiến Triệu Tử Tận phải do dự, Kim Lan dấy lên ngờ vực, đây mới chính là thực lực của nàng? Chỉ là, ánh mắt Mộ Dung Ca quét qua tách trà vừa đưa cho . liền chau mày, tuy lòng rất muốn nhưng vẫn theo ý nàng, hất thẳng tách trà sang bên.

   Phịch tiếng, tách trà vỡ vụn.

   Toàn bộ nước trà nóng đều hất thẳng vào mu bàn tay của Mộ Dung Ca!

   Triệu Tử Duy kinh ngạc, sao nước trà lại nóng như vậy? Sao nàng nhẫn tâm với bản thân như thế? Bàn tay mềm mại trắng nõn bị loạt nước nóng dội vào nhất thời sưng đỏ nổi bọt nước. chuyển mắt nhìn Kim Lan, rồi lại lạnh lùng nhìn Mộ Dung Ca, mắng: “Ngươi cho rằng mình là ai? Dám chuyện như vậy với Lan phi của trẫm sao? Mau Cút thẳng ra ngoài ngay!”.

   Theo tiếng gầm giận dữ, Mộ Dung Ca mắt lệ nhòa, khẽ cắn môi, vẻ cam chịu khóc rống: “Là thiếp cả gan làm loạn, mong hoàng thượng thứ tội.”

   Triệu Tử Duy lập tức đưa mắt nhìn theo vết bỏng mu bàn tay nàng, cắn răng nắm chặt tay, cả giận quát: “ Mau Cút!”

   Như Băng ở sau cảm thấy khó tin, tuy nhiều ngày qua Triệu Tử Duy chưa từng sủng hạnh Mộ Dung Ca, nhưng cũng bao giờ thô lỗ như vậy! lẽ là thấy Lan phi chịu chút ủy khuất mà đành lòng, lập tức nổi đóa với Mộ Dung Ca? Nàng lập tức tiến lại đỡ Mộ Dung Ca.

   “Thiếp...xin cáo lui.” Mộ Dung Ca cúi thấp đầu, cả người run rẩy, dưới bàn tay nâng đỡ của Như Băng, từ từ bước ra ngoài.

   Tình cảnh này lọt vào mắt mọi người , ai nấy mỗi tâm trạng khác nhau.

   Triệu Tử Tận nắm chặt tay, gân xanh thi nhau nổi lên. Tuy luôn cúi đầu nhưng màn vừa nãy lọt cả vào trong mắt. thầm tự trách, xém tí mất lý trí. Cũng may Nguyên Ngư ngồi cạnh kịp giữ tay lại, bằng dám làm ra những việc đến bản thân cũng ngờ.

   Kim Lan mừng rỡ ra mặt, song vẫn có chút nghi ngờ, phải nên như vậy sao? Chỉ là khi nhìn thấy Triệu Tử Duy lập tức phản ứng khi thấy nàng chịu ủy khuất lòng vui như trẩy hội, thậm chí muốn nhào ngay vào lòng , cảm nhận nhu tình mà mang lại.

   Lông mày Lương Hân Hân khẽ nhướng lên, chỉ hai năm thôi thay đổi rất nhiều thứ. Mộ Dung Ca thay đổi, Triệu Tử Duy cũng thay đổi. Đương nhiên là Triệu Tử Tận cũng thay đổi, và Nguyên Ngư mới nửa năm trước gặp mặt lần. Vào thời điểm đó hình như tâm tư mọi người đều phức tạp như vậy.

   Hiển nhiên Lâm Thanh Nhã cảm thấy nực cười, ngờ đêm nay lại có kịch hay để xem! Có thể là… quá hấp dẫn.

   Do Mộ Dung Ca đột nhiên rời , gia yến đêm nay , tiệc tàn cách được vui vẻ.

   Lúc gần , đôi mắt thăm thẳm của Triệu Tử Tận nhìn chằm chằm Triệu Tử Duy, giọng trầm thấp đè nén : "Hoàng huynh !Trong khoảng thời gian lâu nữa Hạ quốc thái tử nhất định đến Tề quốc.”

   Đôi mắt tà mị của Triệu Tử Duy khẽ động, thần sắc lạnh thấu xương nhìn Triệu Tử Tận rất lâu sau mới : “Tốt! Rất tốt!” Có số việc thể tránh khỏi, chi bằng càng sớm phát sinh càng tốt! .
   bornthisway011091 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :