1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Thiếp Khuynh Thành II

   Tập 30 : Đấu trí với Kim Lan

   Hoàng cung, Thu Nguyệt cung.

   Mộ Dung Ca vừa đánh giấc ngủ trưa ngon lành , thay trang phục xong, cung nhân vào bẩm báo, Lan phi nương nương cầu kiến .

   Rốt cục người cũng đến rồi !

   Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ lóe lên, nhìn cung nữ , “Mời Lan phi vào Thiên điện (điện kế bên) đợi ta lát.” Kim Lan có vẻ hành động hơi trễ hơn so với dự đoán ban đầu của nàng , bọn họ quả nhiên hành rất thận trọng!

   Như Băng cau mày : “Kim Lan đến gặp Nàng nhất định là có chuyện tốt rồi ! .” Nàng ở hậu cung Tề quốc cũng được hai năm đương nhiên biết được ít chuyện ‘tốt’ của Lan phi. Hoàng thượng vì Lan phi mà trị tội ít tần thiếp trong cung, bây giờ địa vị của Lan phi dễ gì có ai sánh bằng, đến cả Hoàng quý phi né được cũng né sớm cho tốt. Nếu đối địch với nàng ta, ngày tháng khó mà yên ổn. Lần này Lan phi đích thân đến đây..e rằng chuyện lớn xảy ra .

   Ngược lại, thần sắc Mộ Dung Ca vô cùng trấn định, thong dong , “Uhm , dù sao ta cũng có ý định đợi nàng ấy đến , xem xem nàng ấy muốn làm gì ?.” Kim Lan là người thông minh cơ trí, có thể cầm lòng chờ đợi , hôm nay mình đến gặp nàng, nhất định là nhận được lệnh của ai đó, hoặc giả là nàng ta chờ được nữa. Triệu Tử Duy nỗ lực bấy lâu, có lẽ khiến Kim Lan động lòng.

   Như Băng hiểu lắm .

   ... ...... .......


   Trong Thiên điện (điện phụ, kề bên điện chính)

   Kim Lan ngồi ghế, bên uống trà, bên đánh giá cảnh sắc xung quanh. Thu Nguyệt cung quả hổ danh là do Triệu Tử Duy đích thân giám sát sửa chữa, mỗi nơi đều vô cùng hài hòa, hợp mắt. Tuy nhìn sơ qua rất bình thường, nhưng từ chất liệu , cách bày trí , sắp đặt mọi thứ , các cung khác đều thể sánh được.

   Kim Lan khẽ nắm chặt hai tay, ánh mắt lộ chút bi thương. Mọi thứ trước mắt đều diễn tả bằng lời được, càng vượt xa những món trân phẩm mà tặng cho nàng. Cũng chỉ có nàng mới cảm nhận được, từ khi Mộ Dung Ca xuất , Triệu Tử Duy thay đổi như thế nào! Lúc Mộ Dung Ca có ở đây, Triệu Tử Duy rất mực sủng ái nàng, các phi tần khác hoàn toàn thể sánh được, nàng cảm thấy tất cả
   đều rất . Chỉ là… khi so sánh với Mộ Dung Ca… nàng lại do dự…

   Nếu phải hôm đó, trước mặt mọi người, Triệu Tử Duy hắt thẳng cả tách trà nóng vào người Mộ Dung Ca, phần nghi hoặc trong lòng nàng mới có thể tạm buông lỏng, song khi nhìn hết thảy mọi thứ trước mắt… ngực lại nhói lên nỗi đau đớn quen thuộc.

   Nàng tự giễu mà cười. nhớ chuyện từ khi nào, lúc còn theo hầu Lâm Thiện Nhã, nàng từng thầm cười nhạo hành vi nông nổi của Lâm Thiện Nhã. Khi ấy nàng cho rằng vì nam nhân mình mà thất hồn điên đảo quá nực cười! Nhưng bây giờ nhìn lại, khi đối mặt với Triệu Tử Duy, nàng do dự.

   Đối mặt với việc nàng sắp phải làm… nàng cũng do dự.

   Cúi đầu nhìn chiếc vòng phỉ thúy tay, chiếc vòng này do Triệu Tử Duy ban cho, nàng cực kỳ thích nó.Tâm tư vô cùng hỗn loạn .

   Nghe tiếng bước chân, nàng khẽ nghiêng đầu nhìn, Mộ Dung Ca trong bộ trang phục đơn giản đoan trang, trang điểm rất mực thanh nhã, hoàn toàn giống với các phi tần chốn hậu cung ! .

   Bỗng nhiên, nàng khẽ run lên, tim đập rất nhanh. Triệu Tử Duy vốn thích nữ tử ăn mặt diễm lệ, hành vi lỗ mãng… lẽ là vì…

   Sắc mặt nàng khẽ tái .

   Mộ Dung Ca vào đến Thiên điện, thấy Kim Lan có chút đăm chiêu. Nàng nhíu mày, thần sắc lạnh nhạt, “Để Lan phi đợi lâu, biết Lan phi tìm đến ta là có việc gì?”

   Dứt lời, nàng ra hiệu cho Như Băng châm trà. Sau khi ngồi xuống, nàng nhìn Kim Lan, quả hổ danh là trang quốc sắc thiên hương, dù là tư thế ngồi tự nhiên như vậy cũng khiến người ta thể ngoái đầu lại. Cũng khó trách lại trở thành quân cờ của người đó. Nàng nâng tách lên nhấp ngụm, thấm ướt miệng chút, rồi ngẩng đầu nhìn Kim Lan chờ lời đáp.

   Kim Lan cũng bất ngờ khi Mộ Dung Ca mạnh dạng vào thẳng vấn đề, nàng nhìn mu bàn tay Mộ Dung Ca, những vệt máu thô đúng là có chút ghê người, khóe mắt nàng hơi lóe lên, cười nhạt: “Ngày ấy hoàng thượng có chút nóng nảy, cũng là bản cung tốt, nên khơi chuyện để hoàng thượng hiểu lầm Thanh phi. Bây giờ xem ra, vết thương tay của nàng cũng lành được khá tốt rồi ! tại việc này
   qua , cũng hy vọng Thanh phi đừng để bụng ! Nhưng mà .. cho cùng chẳng qua hoàng thượng đành lòng nhìn bản cung chịu ủy khuất.”

   Đôi mày Mộ Dung Ca khẽ dao động.

   Như Băng tức giận vô cùng, biết Kim Lan đến đây là có mục đích ! ra là đến khoe khoang mà thôi! Chỉ dựa vào vài phần nhan sắc tự cho rằng mình hơn cả Mộ Dung Ca sao? Xem ra lần này , nàng ta đến là để giễu võ giương oai? nực cười quá thôi!

   “Sao? Chẵng lẽ theo ý của Lan phi là .. lần ấy bản cung nên tranh cãi với nàng ? Bởi vì… hoàng thượng sủng ái nàng..nên ta càng nên ?” Đáy mắt Mộ Dung Ca lộ vẻ lạnh lùng, chút e dè nhướng mày, nhìn thẳng Kim Lan.

   Trong Thiên điện cũng có vài người hầu hạ, nghe được những lời đối thoại của hai người đều e sợ chuốc họa vào thân mình, đầu ai nấy đều cúi gầm xuống.

   "Thanh phi cần đặt nặng vấn đề như thế chứ ! Hôm nay bản cung đến đây chính là muốn giải trừ mọi hiểu lầm trước đây. Dù sao tỷ muội chúng ta đều cùng hầu hạ hoàng thượng, chỉ cần hoàng thượng vui vẻ, đó cũng là bổn phận của chúng ta.” Kim Lan dịu dàng cười . Giọng vừa , đến cả ánh mắt nhìn Mộ Dung Ca cũng rất mực dịu hiền.

   Mộ Dung Ca thầm cười lạnh, cúi đầu uống trà. Trong lòng thầm đếm giờ, muốn đoán xem Kim Lan khi nào hành động.

   Kim Lan khẽ chau mày, sao Mộ Dung Ca đáp lại? Nàng tiếp tục cười : “Hoàng thượng giờ cũng sủng ái Thanh phi, tỷ muội trong cung đều thấy . Thu Nguyệt cung sau khi tu sửa xong chưa từng có ai được vào ở, mà Thanh phi vừa tiến cung được hoàng thượng ban cho Thu Nguyệt cung này. Phúc phận như thế, có tỷ muội nào có thể được như nàng đâu ! Cho nên, ta mong Thanh phi chớ để bụng, rồi phẫn hận hoàng thượng a ! Tất cả việc lúc trước đều là lỗi của bản cung.”

   “Sao? Ta từng có để bụng hoàng thượng sao? Hoàng thượng là vua của nước, cho dù có muốn giết ta, ta cũng trách oán . Huống chi chỉ là vết thương cỏn con này. Miễn sao hoàng thượng thấy vui là được! Chỉ là thái độ tại của Lan phi khiến ta có chút khó hiểu! biết rốt cục Lan phi đến cùng là muốn gì?” Mộ Dung Ca cười lạnh hỏi, ánh mắt vô cùng lãnh liệt nhìn Kim Lan.

   Kim Lan thấy vậy mừng lên ít. Nàng còn phải tập trung đo lường thời gian hành , nàng cúi đầu có chút ủy khuất : “Thanh phi sao lại năng lạnh lùng xa lạ như vậy, cho dù nàng để bụng hoàng thượng,nhưng ta nghĩ là nàng cũng rất phẫn hận bản cung rồi.”

   “Hừm ! Lan phi như vậy, bản cung còn lời nào để . Hôm nay , quả nhiên Lan phi đến tìm Mộc Khinh ta , là muốn gây sao?” Đôi ngươi Mộ Dung Ca nhìn vô cùng rét buốt, châm chọc nhìn Kim Lan. Nàng thầm nhủ ‘Kim Lan quả rất cẩn trọng, mỗi bước đều vô cùng cẩn thận. Tính ra còn cao tay hơn Lâm Thiện Nhã, Lâm Thanh Nhã nữa’.

   khí bỗng nhiên trở nên kì quặc, ngượng ngùng.

   Hai vai Kim Lan có chút lay động, nàng đưa khăn gấm lên dậm dậm lên khóe mắt, dường như ủy khuất đến cực điệm, giọng điệu nức nở: “Bản cung nào có suy nghĩ xấu xa như vậy. Từ đầu chí cuối, bản cung chỉ muốn cùng Thanh phi kết tình tỷ muội. Hôm nay đến đây chính là muốn gỡ bỏ khúc mắt trước đây giữa hai chúng ta, hy vọng nàng chớ để bụng hoàng thượng, cũng tha thứ cho bản cung. ngờ, Thanh phi lại nghĩ bản cung như thế ...”

   Kim Lan thầm quan sát thần sắc Mộ Dung Ca, song Mộ Dung Ca kịp khép hờ tầm mắt khiến nàng mò sao cũng đoán được tâm tư. Nàng khẽ chau mày, mơ hồ cảm nhận có gì đó đúng. Có điều, bây giờ nàng còn đường lui nữa, chỉ có thể cố gắng hoàn thành sứ mệnh được giao cách tốt nhất .

   “Thực ra lúc ta còn ở phủ thái tử Hạ quốc, vạn phần kính nể Thanh phi, chẳng qua khi đó Thanh phi hầu hạ Hạ quốc thái tử, thân phận tôn quý. Bản cung chỉ là tỳ nữ thấp bé, hiển nhiên dám bắt chuyện với nàng. Ai ngờ thế thay đổi, hai năm trước nghe tin Thanh phi chết , ta cũng thương cảm cho số phận của nàng . Cuối cùng , cũng may mắn được gặp lại Thanh phi nơi chốn này , cảm xúc khó tránh khỏi có chút kích động. Chỉ ngờ quá nhiều việc xảy ra, để Thanh phi phải rời khỏi sớm trong bữa gia yến hôm nọ. Là ta để tâm đến suy nghĩ của Thanh phi, mới có chuyện hiểu lầm hôm nay xảy ra…” Hai bờ vai Kim Lan lay động, cảm xúc càng lúc càng kích động, vừa xong hoàn hảo đặt mình vào vị trí vô tội ‘vạ’.

   Cung nhân tập trung nhìn Kim Lan, rất nhiều vấn đề xảy ra, xem ra lời đồn đãi cũng đáng tin lắm. Ít nhiều Lan phi cũng quá đáng sợ như lời đồn! Chẳng qua chỉ là vài chuyện cỏn con để tranh thủ tình cảm của hoàng thượng, tiện thể vu oan giá họa người khác.

   Mộ Dung Ca lạnh mắt nhìn xem Kim Lan biểu diễn, quả rất phấn khích! Chỉ hai câu tự biến mình thành kẻ chủ đạo.

   Như Băng đầy phẫn hận, muốn bước lên vả vào khuôn mặt giả dối của Kim Lan ! Nàng mỉm cười lạnh, còn định mở miệng Mộ Dung Ca vươn tay giữ nàng lại.Ý bảo nàng được hành động thiếu suy nghĩ . Nàng cắn môi lui về sau bước.

   Cung nhân xì xào, lẽ là Mộ Dung Ca sợ đắc tội với Kim Lan, hay là e sợ đụng đến Kim Lan khiến hoàng thượng được vui cho lắm.

   Trống ngực Kim Lan khẽ lạc nhịp, tuy nàng dám chắc, nhưng vẫn có vài phần nắm chắc. Nhưng bây giờ Mộ Dung Ca luôn thờ ơ lạnh nhạt khiến người ta biết Mộ Dung Ca nghĩ và muốn làm cái gì?

   Chung quy bây giờ Mộ Dung Ca nghĩ gì trong lòng chứ?

   ra là vậy !” Sương mù chợt tan trong mắt Mộ Dung Ca, nụ cười tươi rói như gió mùa xuân cũng trở nên mềm mại." Xem ra bản cung trách lầm Lan phi rồi. ra hôm đó bản cung khẩu xuất cuồng ngôn, tự chuốc khẩu nghiệp. Cũng may hoàng thượng tiếc thương trách phạt nặng hơn. Vốn dĩ trong lòng vẫn còn chút vui, thậm chí còn sinh lòng oán hận với Lan phi. Bây giờ Lan phi giải bày như vậy, tảng đá trong lòng ta cũng được buông xuống, sao còn dám có ý bất mãn? tại nhìn nhìn lại mới thấy bản cung may mắn, và có chút luống cuống , Hoàng thượng có được Lan phi tốt người như vậy quả là quá tốt rồi . Nhưng mà , bản cung có chút khó hiểu , hạ quốc ?..chuyện đó là như thế nào ? là ta vô cùng hiểu a?".

   Đôi tay Kim Lan nắm chặt lại, thần sắc hơi tái , vừa nãy còn dùng bộ dáng lạnh như băng đá, đầy phẫn hận đối đãi với mình, bây giờ chỉ vài ba câu xoay chuyển hoàn toàn cục diện? Đúng là khiến nàng phải bất ngờ rồi.

   “Chuyện gì xảy ra tại Hạ quốc ? Sao Lan phi lại im lặng rồi?” Mộ Dung Ca hơi chớp mắt, tò mò nhìn Kim Lan, giọng hỏi.

   Thấy trạng này, cung nhân trong Thiên điện đều thở phào, xem ra Thanh phi và Lan phi xảy ra tranh cãi nữa rồi! Nếu sao thái độ của Thanh phi lại thay đổi nhanh như vậy.

   Như Băng cũng kinh ngạc thôi, ngờ Mộ Dung Ca chuyển đổi khẩu khí nhanh như vậy .

   Thiếp Khuynh Thành II

   Tập 31 : Đấu trí cùng Kim Lan 2

   Đôi mắt Kim lan khẽ động, trong tâm trí nảy ra rất nhiều ý tưởng. Mộ Dung Ca nhất định dễ dàng thay đổi thái độ nhanh như vậy! Trừ phi Mộ Dung Ca nhìn thấu nàng diễn kịch, nên cũng muốn phụ họa màn? Đáy mắt nàng lập tức tránh qua tia sát ý, hàng lông mày hơi nhướng lên, “Thanh phi quả giỏi nhún nhường, bản cung rất cảm động! Vốn dĩ khi đến Thu Nguyệt cung, trong lòng bản cung cũng có chút bất an, chỉ lo Thanh phi tha thứ cho bản cung. Hiên tại, mới biết là do bản cung nghĩ nhiều quá. Cũng khó trách hoàng thượng lại sủng ái Thanh phi như vậy.”

   “Lan phi biết đùa, ta nào có được hoàng thượng sủng ái chứ. Lan phi mới là người dược hoàng thượng cất giữ trong tim, bằng sao chỉ vì câu của ta … lập tức đứng ra bênh vực Lan phi chứ. Cho dù hoàng thượng ở bên cạnh ta , hoàng thượng cũng luôn nhớ đến Lan phi. ra từ lời của hoàng thượng, ta đây mới biết Lan phi chỉ là mỹ nhân tuyệt đỉnh, còn là nữ tử biết khiến người ta phải phải mến.”

   Nhìn qua chút giận hờn, thậm chí mặt mày luôn hớn hở khiến người ta cảm thấy nàng rất tâm muốn kết giao với Lan phi!

   Kim Lan khẽ sượng chút, kinh ngạc nhìn Mộ Dung Ca, chần chừ hỏi: “Hoàng thượng từ nhắc tới bản phi trước mặt Thanh phi sao?” chỉ lần, đối với sủng ái của Triệu Tử Duy làm cho nàng nảy sinh do dự, thậm chí là nghi ngờ. Có lẽ Triệu Tử Duy biết nàng đến đây là có mục đích, cho nên mới sủng ái mình như vậy. Nhưng sau khi nghe Mộ Dung Ca ra cách tự nhiên như vậy… nàng lại dấy lên cảm xúc… hay là trong lòng có nàng?

   Mắt quang Mộ Dung Ca chợt lóe, nâng tách trà hớp vài ngụm, gật đầu cười : “Uhm ! vậy ! Nhưng mà .. Sao Lan phi lại hỏi như vậy chứ?” Trước mặt nàng Triệu Tử Duy chưa hề nhắc qua Kim Lan. Chỉ duy đêm đó, khi bọn họ vừa ăn vừa ngắm trăng, thoáng thất thần định nhắc đến hai từ ‘Kim Lan’ bị nàng chặn lại. Triệu Tử Duy cần giải thích cái gì với nàng cả.

   Nghe vậy, Kim Lan cũng nhận thấy bản thân có chút lơ đãng, trong tình huống như vậy mà còn ngồi thừ ra nhớ tình lang! lẽ bản thân đến độ kiềm hãm được, nên mới để tâm đến mọi ý tứ của , thậm chí là trái tim của ? Trước mắt, nàng phải đối mặt với Mộ Dung Ca, tuyệt đối nên để lỡ đại .

   "Chỉ là bản cung hơi có chút tò mò thôi." Nàng hơi cúi đầu, người ngoài nhìn vào cảm thấy nàng ngượng ngùng.

   Mộ Dung Ca rất khéo phối hợp, che miệng cười trộm: "Lan phi là ngượng sao? Chúng ta là tỷ muội với nhau, hà tất phải khách khí? cùng hầu hạ hoàng thượng, đương nhiên cũng biết được ít nhiều tâm ý của người. lẽ trước mặt Lan phi, hoàng thượng chưa từng nhắc đến ta sao?”

   Đôi ngươi Kim Lan khẽ chuyển động, chợt nhớ lại từ lúc Mộ Dung Ca tiến cung đến giờ, Triệu Tử Duy có từng nhắc qua . Hình như là có. Nàng ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Ca, cười : “Đương nhiên là hoàng thượng có nhắc tới Thanh phi rồi, người luôn khen Thanh phi tính tình dịu dàng, là nữ tử mà thích nhất trong hậu cung này.” Dứt lời, nàng lại nhớ cái ngày Mộ Dung Ca vừa xuất , Triệu Tử Duy hoảng hốt, đột nhiên biến thành con người khác vậy!

   Gần đây nàng cứ luôn như vậy, cứ tự làm rối mọi thứ, nghi ngờ, do dự, phán đoán lung tung… song vẫn có kết quả.

   Mộ Dung Ca cũng ngượng ngập : “Hoàng thượng cũng là, sao lại về ta như thế trước mặt Lan phi chứ?”

   Nhìn vẻ tươi cười ngượng ngùng của Mộ Dung Ca, Kim Lan cảm thấy rất chói mắt. Nụ cười môi nàng hơi cương lại, tùy ý nhìn lướt qua Như Băng, cười : “Như Băng vẫn tốt chứ?” Đối với Như Băng, nàng ấn tượng sâu, người này luận tài trí và mưu mô vẫn sánh được với Mộ Dung Ca, bằng sao lại để mình thảm bại trong tay Ánh Tuyết. Mà hình như trước đây Như Băng từng theo hầu Lương Hân Hân, bây giờ bỗng nhiên lại đổi sang Mộ Dung Ca, đây phải là bằng chứng xác thực
   nhất sao?

   Như Băng lạnh nhạt cười, có chút thiếu kiên nhẫn trả lời: “Cảm tạ nương nương quan tâm, nô tỳ theo hầu Thanh phi nương nương nào có thể tốt được !”

   Kim Lan gật gật đầu. Lại nhìn sang Mộ Dung Ca, dịu dàng : “Vừa vặn trong cung của bản phi có thuốc làm mờ sẹo rất tốt, chỉ cần thoa lên vết sẹo, tầm trăm ngày sau thấy hiệu quả.” xong, nàng ra hiệu cho cung nữ đưa thuốc mỡ cho Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca nhận lấy, vẫn chưa mở ra giao ngay cho Như Băng, “Lan phi suy nghĩ chu đáo! Nhiều ngày qua ta cũng nghĩ nát óc, biết làm sao mới có thể nhạt vết sẹo tay, ngờ lại được Lan phi tặng cho lọ thuốc quý như vậy. Vừa kịp có ích cho ta vào lúc này.”

   “Thanh phi đừng khách sao, chỉ là tiện tay thôi mà.” Kim Lan cười nhạt. Nàng nhìn tách trà trống bàn, mắt hơi lóe lên, tiếp: “Bản cung có nghe Thanh phi rất giỏi ủ trà, đặc biệt là trà hoa cúc, biết bản cung lần này có được may mắn hay được nếm thử lần?” Lúc còn ở phủ thái tử hạ quốc, nàng biết Mộ Dung Ca có tài nấu nướng, hơn nữa còn có nhiều tài lẻ, hầu như mọi người đều chưa từng thấy qua.

   Mộ Dung Ca cười tươi, nghiêng đầu dặn dò Như Băng: “Nàng Còn mau mang bình trà hoa cúc lên.” Rồi nhìn Kim Lan thêm, “Chỉ là ta làm lúc nhàn rỗi cho có việc thôi. Hoa cúc thơm ngát mà thanh tao, liền nghĩ ngay liệu có thể dùng nó pha trà… thế là thử hồi, mùi vị quả là rất ngon.”

   "Vậy bản cung càng thể bỏ lỡ rồi." Hương Lan vui sướng trả lời.

   Sau khi Như Băng rời khỏi, Mộ Dung Ca liền cười : "Mấy ngày nay Lan phi có gặp qua Lâm Khinh Trần ?" Bây giờ Phong quốc bị diệt vong, Lâm Khinh Trần còn là thái tử Phong quốc, cũng phải là Kinh Nam vương, chỉ là chúng dân bình thường.

   Nghe vậy, đáy mắt Kim Lan khẽ lạnh , sao tự dưng Mộ Dung Ca lại nhắc tới Lâm Khinh Trần nhỉ? Nàng khép hờ mắt trả lời: “ thời gian dài gặp. Bây giờ bản cung thân là phi tử của hoàng thượng, những chuyện cũ sao có thể nhắc lại.” Nàng thầm nhủ ‘rốt cục Mộ Dung Ca biết được gì?

   “Chỉ là muốn thông qua Lan phi để có nhìn thấy Lâm Khinh Trần lần. Năm đó ta với Lâm Khinh Trần cũng có vài lần gặp gỡ. giúp ta rất nhiều thứ, bây giờ ta chỉ là muốn gặp tiếng cảm ơn thôi.” Mộ Dung Ca cười nhạt. Nàng từng nghĩ rằng Lâm Khinh Trần là người màng danh lợi, là nam tử hán đại trượng phu đúng nghĩa. hoàn toàn giống với đám người tranh quyền đoạt lợi trong hoàng cung này. Nhưng thời gian dần trôi, nàng càng lúc càng phát giác ra, có số người tạo dựng vẻ bề ngoài rất tốt! Có thể lừa được mọi người.

   Kim Lan mỉm cười, “ ra là vậy! Có lẽ ngày sau có dịp, Thanh phi có thể giáp mặt lần.” Tin chắc cơ hội này lâu lắm. Lâm Khinh Trần sao có thể nhẫn nại chờ đợi được.

   sao ?Ta cũng mong ngày đó mau đến.” Mắt quang của Mộ Dung Ca chợt lóe, cảm giác lãnh liệt bức người dao động trong đó.”Cách đây ít lâu, ta có nghe Lâm Thiện Nhã bị Hạ quốc thái tử hưu rồi , rời khỏi phủ thái tử còn tin tức gì, chẳng hay việc đó là có ?”

   “Là . Có thể là do nàng thương tâm quá độ, muốn xuất trước mặt mọi người nữa.” Đồng tử Kim Lan khẽ co lại, rốt cục Mộ Dung Ca muốn gì? Thậm chí muốn lợi dụng nàng làm gì ? Lâm Khinh Trần, Lâm Thiện Nhã, chỉ đành dò xét từng bước , trong khoảng thời gian ngắn cũng khó có thể thấy .

   Mộ Dung Ca nhấp hớp nước trà, vẻ mặt hơi nghiêm trọng, lại thêm vẻ đáng tiếc : “Đúng là chuyện may, ta còn muốn gặp vị công chúa Lâm Thiện Nhã lần, biết so với Lan phi như thế nào, dung mạo ai đẹp hơn ai ?”

   "Hiển nhiên phải là Lâm Thiện Nhã rồi, năm đó Thiện Nhã công chúa vang danh thiên hạ, nhận được biết bao theo đuổi của nam tử khắp nơi. Bằng , Hạ quốc thái tử nào cần phải tự mình đến Phong quốc cầu thân sao?” Kim Lan thận trọng đáp.

   “Lan phi sao lại khiêm nhường như thế? Hoàng thượng từng khen, dung mạo của Lan phi còn đẹp hơn Lâm Thiện Nhã rất nhiều. Mà theo lời kể của Như Băng ta được biết , lúc còn theo hầu Lâm Thiện Nhã, Lan phi dịch dung. Cho nên người đời mới chỉ biết đến Lâm Thiện Nhã mà chưa được biết còn có Lan phi! Nếu lúc đó Lan phi dùng mặt đối mặt với mọi người, e là người trong thiên hạ càng thất điên bát đảo. Nhưng cũng phải nghĩ lại, Lan phi có dung mạo như vậy mà theo hầu bên người Lâm Thiện Nhã, chắc cũng dễ chịu gì ?” Mộ Dung Ca thở dài tiếng, giọng đều đều, nhanh chậm.

   Kim Lan nhíu mày, ánh mắt sắc bén lia thẳng Mộ Dung Ca, “Sao Thanh phi lại vậy?”

   “Ta chỉ là suy bụng ta ra bụng người, Lâm Thiện Nhã nào dễ dàng để người ta đoạt danh tiếng ‘thiên hạ đệ nhất mỹ nữ’ chứ? Lan phi cần đặt nặng vấn đề như vậy, ta chỉ đem thắc mắc trong lòng ra thôi. đời là vậy, khi mình còn giá trị lợi dụng, hiển nhiên người khác phải đối xử e dè với mình, đến khi mình mất giá trị đó, lạnh lùng tuyệt tình hủy hoại mình, diệt trừ hậu họa về sau.” Khuôn mặt thanh nhã của Mộ Dung Ca thoáng chốc chói lọi vô cùng, vết sẹo mặt lúc này tựa hồ còn nhìn thấy nữa.

   Tâm trạng Kim Lan lập tức chùng xuống ngay. Tuyệt mỹ dung nhan dần tái nhợt, ra Mộ Dung Ca rất có lý. So với ai đó nàng càng biết , theo Lâm Khinh Trần bấy lâu nàng đương nhiên cũng biết được, tuyệt đối giết nàng sau khi việc hoàn thành .

   TUy nghĩ là nghĩ vậy, nhưng nàng thể kiềm nén được những suy nghĩ bất an, nghi hoặc trong lòng.

   Nàng từng trải qua rất nhiều chuyện, càng biết chiến tranh vốn tàn khốc như nào. Cho nên, trong khoảng thời gian này nàng cũng do dự, còn kiên định như lúc ban đầu… đương nhiên, phần lớn là do Triệu Tử Duy ảnh hưởng.

   "Lan phi sao lại ngồi thừ ra vậy? Sắc mặt kém quá, có phải mấy ngày nay nghỉ ngơi đủ?” Mộ Dung Ca khom người , tò mò nhìn Kim Lan, có chút lo lắng hỏi.

   Giọng Mộ Dung Ca truyền vào trong tai, Kim Lan lập tức hoàn hồn, cũng may Như Băng bưng trà hoa cúc đến rồi.

   Kim Lan liền cười : “Có lẽ tối qua bản cung ngủ đủ, nên thần sắc hơi kém. Cám ơn Thanh phi nương nương quan tâm. Trà hoa cúc này thơm , Như Băng vừa tiến vào trong điện, bản cung bị mùi thơm nay hấp dẫn rồi.”

   “Như băng, rót trà cho Lan phi .” Mộ Dung Ca dặn dò.

   Mặc dù lòng rất muốn, nhưng muốn trái lời dặn của Mộ Dung Ca, chỉ đành qua châm cho Kim lan tách trà.

   Kim Lan nghiêng đầu nhìn tách trà được rót đầy, mắt quang khẽ lóe lên, tay cầm khăn lụa cũng hơi run run, nhân lúc Như Băng chưa kịp bước qua lấy ấm trà từ tay nàng.

   Như Băng hơi sửng sốt.

   “Hôm nay bản cung đến đây, điều chính yếu là muốn nhận lỗi với Thanh phi. Chi bằng cứ để bản cung đích thân rót tách trà cho Thanh phi, đồng nghĩa với xin lỗi nàng .” Kim Lan bước về phía Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca cười nhạt gật đầu, lòng thầm cười lạnh, xem ra nàng ta hành động rồi!

   Mỗi bước , đáy lòng Kim Lan đều khẽ nảy lên, sắc mặt tái mét. Sau khi rót đầy tách trà cho Mộ Dung Ca, nàng cũng nhấc chén nhìn Mộ Dung Ca cười : Hy vọng sau này tỷ muội chúng ta có thể lòng tận tâm hầu hạ hoàng thượng.”

   Dứt lời, hai tay nàng khẽ run, ngửa đầu cạn sạch tách trà hoa cúc.

   Mộ Dung Ca cười nhạt gật đầu, lòng thầm cười lạnh, xem ra nàng cũng phải phối hợp thôi !


   Mộ Dung Ca quan sát nhất cử nhất động của Kim Lan, mi mày khẽ di động. Nàng cũng nâng tách, đột nhiên có dáng người vận long bào xông vào, mọi người trong Thiên điện còn chưa kịp phản ứng, nước trà trong tách của Mộ Dung Ca bị chưởng hất đổ, toàn bộ nước trà nóng bỏng phả thẳng vào người Kim Lan.

   Ngay sau đó, gầm lên tiếng: "Kim Lan, ngươi quả đáng chết!"
   Last edited: 6/5/15
   trangtrongnuoc thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Tập 32 : Kim Lan đau lòng .

   "Kim Lan, ngươi đáng chết!" Chỉ tiếng hét cơ hồ muốn chấn động màn tai, khiến lòng người phải e ngại , tiếng thét vang vọng khắp điện. Triệu Tử Duy chút lưu tình, cước đá thẳng Kim Lan bay ra khá xa! chân đó dùng hết toàn bộ khí lực.

   Mọi người kinh hãi, có chuyện gì xảy ra? Sao hoàng thượng lại đến đây? Còn thô bạo với Lan phi như vậy?

   Triệu Tử Duy ôm chặt Mộ Dung Ca vào lòng, dè dặt cẩn trọng nhìn nàng, giọng run run dò hỏi: “Nàng uống chưa?”

   Mộ Dung Ca lắc đầu, "Vẫn chưa." Cho dù Triệu Tử Duy xuất , nàng cũng tìm lý do thoái thác. Có điều, khi mắt nàng nhìn qua sắc mặt trắng bệch của Kim Lan, lòng thầm nghi ngờ, trông Kim Lan giống như chuẩn bị hại nàng.

   Kim Lan kịp đề phòng, thất thần nhìn Triệu Tử Duy, sắc mặt càng tệ hơn khi nãy. ngờ lại vô tình như vậy, bây giờ có thể xác định rồi, Triệu Tử Duy phải sủng ái Mộ Dung Ca, mà là rất mực sủng ái. Lúc Mộ Dung Ca gặp nguy hiểm, trong mắt chỉ biết mỗi Mộ Dung Ca, thậm chí có thể từ bỏ hết thảy chỉ để bảo vệ nàng ta.

   ra, từ trước đến giờ nàng đều bị lợi dụng, phải từ sớm nàng nên đoán ra được điều đó sao?

   “Trong lòng hoàng thượng chưa từng có thiếp.” Nàng ho khan nặng nhọc, cười thê thảm. Lần này, nàng biết vì sao lòng mình lại đau. Nàng nhìn thần sắc của Mộ Dung Ca mà khỏi đố kỵ. Từ khi có Mộ Dung Ca xuất , Triệu Tử Duy hoàn toàn còn kiềm chế được bản thân, dù biết trước kết cục thế nào.

   Kim Lan dừng tầm mắt ở váy dưới của Mộ Dung Ca, vừa rồi lúc Triệu Tử Duy hất tách trà ra, cũng vương lại ít góc váy của Mộ Dung Ca. Nàng tự giễu cười lạnh, ngờ khi gần đến cuối, bản thân lại thay đổi chủ ý, muốn thử chút… ngờ kết quả lại… hề ngoài dự kiến.

   ra nàng chưa động tay chân vào nước trà, ban đầu nàng cũng muốn nghe theo lệnh của Lâm Khinh Trần hạ độc vào ly nước của Mộ Dung Ca để trừ hậu họa, bằng , nếu Triệu Tử Duy sủng ái Mộ Dung Ca, sau khi Nguyên Kỳ đến Tề quốc, chẳng phải tạo cơ hội để hai người họ hợp tác? Cho nên Lâm Khinh Trần mới hạ mệnh lệnh này. Song khi nãy nàng do dự, có chút chần chờ, nàng sợ nếu hạ độc, từ nay mất sủng ái của Triệu Tử Duy. ra tận trong đáy lòng, nàng muốn Triệu Tử Duy gặp nguy hiểm gì, nên cuối cùng nàng đổi ý.

   Triệu Tử Duy như vừa hoàn hồn, tận mắt thấy Mộ Dung Ca sao rồi mới nhàng thở phào. Sau đó lập tức nghe thấy những lời chất vấn lạc lỏng của Kim Lan, đôi ngươi đen láy của lạnh lùng đảo tia thương xót, chứ đừng chi là ánh mắt sủng nịch như trước kia. Vẻ lạnh lùng này khiến tâm can Kim Lan chấn động mạnh, có cảm giác như lọt vào trong hố sâu tuyệt vọng rồi.

   " ngờ ngươi dám to gan làm loạn, muốn mưu hại nàng!" Ánh mắt Triệu Tử Duy sắc bén như chim ưng, nhìn Kim Lan đầy phẫn hận và sát ý! Nếu Mộ Dung Ca chết trong tay Kim Lan, tuyệt đối bất nàng ta phải trả cái giá cực đắt! Cũng may, Mộ Dung Ca vẫn bình an. Mộ Dung Ca nhìn chằm chằm phản ứng của Kim Lan, từ nét mặt Kim Lan, nàng nhìn ra tuyệt vọng cùng cực và tự giễu, xen vào đó chút tình cảm phức tạp…

   "Hoàng thượng, ở trong lòng ngài, chẳng lẽ chưa từng thiếp… dù chỉ chút thôi sao? sủng ái bấy lâu của người chẳng qua chỉ là giả tạo ư? Nếu là vậy… hoàng thượng đạt được mục đích rồi.” Kim Lan nhìn đôi mắt lạnh băng vô tình của , gần như tuyệt vọng cười.

   Kim Lan vốn xinh đẹp tuyệt trần, dưới khuôn mặt khiếp sợ đó, thêm vào hai tròng mắt trong suốt đầy những nước lại càng trông đáng hơn, khiến người ta phải mủi lòng.

   Triệu Tử Duy khẽ chau mày, từ đầu chí cuối chỉ có ý lợi dụng Kim Lan, ngoài ra chưa từng động lòng.

   “Những ngày qua, người và thiếp đều ái ân thân mật xong, hoàng thường đều ôm thiếp vào lòng, toàn những lời sủng nịnh… tất cả đều là giả dối sao?” Kim Lan khóc nức nở, bất lực nhìn . càng trầm mặc tim nàng lại càng trống rỗng, lại càng khổ đau muôn phần.

   “Hoàng thượng, thiếp luôn do dự, do dự…” Nàng thu hồi tầm mắt, muốn tiếp tục nhìn đôi mắt lạnh giá ấy, giọng ngày càng thấp . Vầng trán trơn bóng lấm tấm mồ hôi, nàng cảm giác dưới bụng truyền đến cảm giác đau đớn, cơn đau càng lúc càng kịch liệt, giống như bị kiềm sắt kẹp chặt vùng bụng trong.

   Mộ Dung Ca bỗng nắm chặt tay Triệu Tử Duy, có chút hoảng hốt: "Hoàng thượng, nàng ra vẫn chưa định hạ độc trong trà của thiếp!”

   "Cái gì?" Đuôi lông mày Triệu Tử Duy hơi khơi dậy, đôi mắt tà mị lộ vẻ khó tin.

   Đột nhiên, Mộ Dung Ca hiểu , có lẽ lúc Kim Lan vừa đến Thu Nguyệt cung là có ý muốn giết nàng. Nhưng sau hồi chuyện, Kim Lan dám xuống tay, phải là nàng ta muốn Triệu Tử Duy lâm vào khốn cảnh, nên hối hận! Nếu trong trà của nàng có độc, vậy

   Nàng mở to mắt nhìn Kim Lan, kinh hãi: “ lẽ trong trà của nàng có độc?” .

   Kim Lan là thông minh, cũng từng trải, đáng lẽ nên kiềm hãm được chính trái tim mình mới phải, ngờ lại bị rơi vào nhu tình của Triệu Tử Duy!

   "Sao?" Triệu Tử Duy lạnh lùng, nghi hoặc nhìn Kim Lan từ cao, thấy cơ thể Kim Lan vặn vẹo…

   Kim Lan chịu đựng cơn đau kịch liệt ập tới, dường như nàng biết nguyên do, đột nhiên nàng thấy sợ hãi, cố gắng mở hai mắt nhìn Mộ Dung Ca cầu cứu: “Cứu ta… ta có thai…” Nàng có hạ độc vào trà của Mộ Dung Ca, đương nhiên nàng hối hận. Có điều nàng càng bao giờ nghĩ tới, cũng có dũng khí tự hạ độc chính mình. Vừa rồi còn cho rằng cú đá của Triệu Tử Duy khiến lục phủ ngũ tạng của nàng bị thương nên mới đau đớn như vậy.

   Nhưng… hình như phải.

   Nàng luôn nghĩ bản thân có mang, hay… nàng có thai?

   "Hoàng thượng, hoàng thượng..." Mặt nàng đầy nước mắt, nam tử trước mắt cũng mơ hồ thấy , thậm chí như ở rất xa, “ Hoàng thượng… đây là con của chúng ta…”

   Tiếng vang lơn của Kim Lan vang khắp Thiên điện khiến người khác thể phớt lờ nữa.

   Mộ Dung Ca nhìn Triệu Tử Duy, giọng bình tĩnh : “Đến cuối nàng vẫn thay đổi ý định, muốn hại thiếp, trong trà của nàng cũng có độc. Nàng là vì hoàng thượng mới như vậy. Nhìn bộ dạng nàng lúc này… có lẽ là mang thai . Mau đến cứu nàng ..”

   Cơ thể Triệu Tử Duy hơi run lên, nhìn đôi mắt tĩnh lặng gợn sóng của Mộ Dung Ca, cứ như vừa lạc trong hang động tối đen, chỉ có thể giãy giụa, chịu đựng nỗi thống khổ trong đó. ngờ Kim Lan lại có mang! Chỉ là lạc thú xác thịt mà lại khiến Kim Lan có mang! Đột nhiên nhớ lại, trước đây sau khi thị tẩm đều lệnh cho hoạn quan nhìn tận mắt Kim Lan uống xong chén canh tránh thai. Có hôm đó, quên béng! Tính đến nay vừa đúng tháng, kể từ khi Mộ Dung Ca xuất , chưa từng động vào Kim Lan!

   “Mau cứu nàng .” Giọng Mộ Dung Ca gấp gáp .

   Như Băng đứng sau hai người căn bản hiểu có chuyện gì diễn ra, lúc này nhìn thấy Kim Lan nằm té ra đầy vẻ đau đớn cũng có chút đành lòng.

   “Hoàng thượng… con của chúng ta…” Kim Lan ôm bụng, đau quặng lại. Nàng muốn mất đứa bé này. Nếu đến đứa cũng giữ được, nàng còn lại gì chứ?

   “Dù gì nữa, đứa bé trong bụng cũng là vô tội! Kim Lan đối với người là tấm chân tình.” Mộ Dung Ca thở dài, có lẽ tình cảnh lúc này là kết quả Triệu Tử Duy muốn thấy nhất, chỉ ngờ vận mệnh trớ trêu, Kim Lan lại vừa có mang!

   Nhưng… đứa bé là vô tội.

   Mộ Dung Ca thấy Triệu Tử Duy thất thần nhìn mình, thậm chí còn có chút sợ hãi. Đáy mắt nàng khẽ lóe lên, quay người dặn cung nhân: “Còn mau gọi ngự y.” Rồi đưa mắt nhìn Như Băng, ngụ ý hãy cùng vài cung nữ nâng Kim Lan vào phòng khách nằm.

   Triệu Tử Duy luôn dõi theo phản ứng của Mộ Dung Ca phản ứng, thấy nàng vẫn lạnh lùng như vậy, rụt ra khỏi vòng tay mình, ảo não xen lẫn bất lực! níu chặt tay Mộ Dung Ca, giọng run run : “Mộ Dung ca, hãy đồng ý với bản cung, được rời khỏi đây.”

   Môi Mộ Dung Ca khẽ động, “Hoàng thượng, hãy cứu Lan phi trước. Bây giờ Lan phi thể chết được.”

   can hệ với trẫm, nàng với trẫm rời khỏi đây !”

   Trong gian tĩnh lặng, Như Băng và vài cung nữ gắng sức nâng Kim Lan vào trong, Thiên điện rộng lớn chỉ còn lại hai người họ.

   Giọng run rẩy thỉnh cầu của nam tử vang lên.

   Đáy mắt Mộ Dung Ca đắng chát, cổ họng chua xót, nàng quay đầu nhìn , thấy đôi mắt tà mị van lơn, nàng bất lực : “Hoàng thượng, chúng ta sớm được phép lựa chọn nữa. Ngài có trách nhiệm của mình.” Trong hậu cung này, có ba ngàn mỹ nữ, cũng nắm trong tay thiên hạ rộng lớn.

   Mà trong lòng nàng, sớm có người đó rồi.

   Hết thảy mọi thứ đều thể quay đầu lại.

   ...

   Nửa canh giờ sau, ngự y trong cung dám chậm trễ, lập tức đến Thu Nguyệt cung.

   Ngự y thay phiên nhau bắt mạch cho Kim Lan, bất tỉnh nhân .

   Dường như sắc mặt của đám ngự y đều vô cùng nghiêm trọng.

   “Thai nhi trong bụng Lan phi khó giữ.”

   Đám ngự y đều lắc đầu, có chút tiếc nuối .

   chân khi nãy của Triệu Tử Duy nội lực thâm hậu,vừa vặn đá ngay vào phần bụng của Kim Lan, huống hồ nội lực hơn người, lại dùng trọn mười phần khí lực. Kim Lan chỉ vừa có mang khoảng hai tháng, sao có thể chịu nổi? Sảy thai là điều tất yếu!

   Kim Lan nằm giường, khóe mắt chậm rãi rơi lệ. Đứa trẻ giữ được nữa…

   Triệu Tử Duy khẽ nhăn mày, phất tay cho ngự y lui ra.

   Mộ Dung Ca đứng ở bên, nghe ngự y vậy lòng cũng dấy lên nỗi thương cảm. Mất đứa trẻ trong bụng, đối với bất kỳ nào cũng là đau thấu tâm can. Nàng từng trải qua, làm sao biết được nỗi thống khổ này… phải là cả đời khó quên.

   ra trước giờ Kim Lan cũng hẳn làm sai, nàng chỉ nghe theo mệnh lệnh của Lâm Khinh Trần, vì mới là chủ nhân đích . Đến khúc cuối, vì được Triệu Tử Duy sủng ái hết mực mà dần mất lý trí, kịp thời thay đổi chủ ý, phản bội Lâm Khinh Trần! Nàng cũng chỉ làm theo trái tim mách bảo, dù biết phản bội , nàng có hậu quả gì, song nàng vẫn chần chờ.

   Con người làm sao thoát khỏi vòng tay số mệnh!

   Cái này gọi là trong loạn thế, thân bất do kỷ, tự mình quyết đoán được.

   Mộ Dung Ca đến trước giường nhìn Kim Lan, thấp giọng khuyên nhủ: "Nỗi đau này ta cũng từng trải qua. Ta biết tại nàng rất đau lòng. Nếu chọn, đồng nghĩa nàng cũng còn đường lui. Nàng thông minh hơn người, khắc tự biết phải làm gì lúc này.”

   Cơ thể Kim Lan run lên, nhất thời cảm thấy lạnh thấu xương. Nàng mở to mắt nhìn Mộ Dung Ca, ánh mắt chút giả tạo, cũng hận thù, chỉ là rất phẳng lặng: “Mộ Dung Ca à, ta rất hâm mộ ngươi.” Bỗng cảm thấy ông trời khéo trêu ngươi, nếu lần nữa cho nàng cơ hội, nàng tình nguyện tuẫn táng cùng lúc với phụ hoàng và mẫu hậu.

   Dời tầm mắt Mộ Dung Ca, nhìn về phía Triệu Tử Duy ngóng ra ngoài cửa sổ. Bóng lưng này vô cùng quen thuộc, biết bao nhiêu đêm khi mở mắt nàng lập tức nhìn thấy đứng quay người ngóng ra cửa sổ. Nàng biết tình cảnh nguy khốn của lúc này, kẻ địch của rất mạnh.

   , cũng có lỗi.

   Khóe miệng nàng giật giật, nặn ra nụ cười: “Hoàng thượng, thiếp hề oán cũng hối hận.” Cho dù biết trong lòng có mình, nhưng nàng cũng hối hận. Đối với lựa chọn ban nãy, nàng càng hối hận, dù phải rơi vào chốn vạn kiếp bất phục, nàng cũng lùi bước. Ai bảo nàng chìm đắm trong lời ngon tiếng ngọt của ? Mê muội trong vòng tay ái ân của ? Nàng từng nghĩ… chỉ cần trong thoáng… mắt có nàng thế cũng đủ.

   Nghe vậy, Triệu Tử Duy xoay người nhìn về Kim Lan ở phía xa, dung nhan tà mị trầm ngưng lạ thường.

   Đáy lòng Mộ Dung Ca khẽ động, quay mặt nơi khác, đành lòng nhìn Kim Lan. thông minh như vậy, rất nên có được cuộc sống tốt hơn, chỉ tiếc cho khuôn mặt nghiêng nước nghiêng thành lại thể thoát khỏi an bày của số phận. Nàng nhìn Triệu Tử Duy, mắt quang khẽ chớp động. Trong lòng hề có Kim Lan sao?
   Last edited by a moderator: 9/10/15

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Tập 33 : Kim Lan tự sát .

   Triệu Tử Tận đứng trước cổng Thu Nguyệt cung, quay đầu nhìn thấy ngự y ở phía xa. Sắc mặt tuấn mỹ phiêu dật trắng bệch như tờ giấy. Hai tay nắm chặt lại, gân xanh nổi lên hai mu bàn tay. gắt gao mím chặt môi. Đầu óc trống rỗng rồi, tí nữa đứng vững, phải tựa ngay vào cột.

   Nàng chết?

   nàng chết ư?

   tới chậm bước?

   lảo đảo bước vào Thu Nguyệt cung, cảnh quang trước mắt khác gì hình ảnh trong trí nhớ.

   người con dịu dàng trao cho che chở ấm áp…

   nhàng lau vết bẩn , vì nấu những món ăn ngon nhất…

   Khẽ khàng gọi tên , Tận Nhi…

   Nàng , nàng thể nhận được tiếng gọi ‘tỷ tỷ’ của nữa.

   “Mộ Dung Ca… tỷ tỷ…” Giọng khàn khàn.

   Vừa vặn cung nữ bước qua, lập tức kéo lại, khuôn mặt lạnh lẽo hét lên: “Thanh phi đâu?”

   Nàng sao đâu, tuyệt đối sao.

   Cung nữ hoảng sợ, vương ngón tay chỉ phía Thiên điện, “ ở trong Thiên điện…”

   Triệu Tử Tận lập tức buông tay cung nữ, chạy nhanh về phía Thiên điện, vừa chạy vừa nghĩ… nàng sao đâu. Bất giác, trước mắt khoảng mơ hồ, biết mình sai rồi…

   Cửa vừa mở, mùi thuốc nồng nặc bay ra, tim đập mạnh, khó khăn lê từng bước vào phòng.

   Lúc vừa vào nhìn thấy Mộ Dung Ca đứng kề với Triệu Tử Duy.

   “Tỷ sao chứ?” nhìn Mộ Dung Ca, giọng run run mang vẻ kinh ngạc.

   Nàng có sao? Triệu Tử Tận sững sờ nhìn nàng. Nước mắt nén nhịn từ khi nãy đua nhau trào ra.

   Đây là lần đâu tiên cảm thấy sợ hãi. Dọc đường , lo sợ… sợ rằng từ nay về sau vĩnh viễn được thấy nàng.

   Lúc thấy nàng vẫn khỏe mạnh, sức mẻ trước mặt, tuy ánh mắt nhìn vẫn cực kỳ lạnh nhạt nhưng lòng yên ổn được phần nào rồi. Nỗi sợ hãi khi nãy chợt tan biến.

   Khi đưa mắt nhìn Kim Lan nằm giường, mặt trắng bệch… lòng lại chùng xuống. kịp lau nốt nước mắt mặt, đáy mắt lộ vẻ kinh hãi.

   Triệu Tử Tận đến đây khiến Mộ Dung Ca có chút bất ngờ. Dù sao đối với Triệu Tử Tận, nàng chỉ là quân cờ để lợi dụng. có thể bỏ mặt tình thân để đạt được mục đích, đồng nghĩa tự tay biến họ thành người xa lạ. Có điều, lúc vừa vào đây, rất kích động. Từ mắt , nàng thấy được thoải mái và yên tâm.

   Tận Nhi, nàng mong chỉ là tạm thời bị danh lợi che mờ mắt. Chỉ là sâu trong đáy lòng, mơ hồ nàng có đáp án rồi. lạc lối… sao còn biết đường quay về?

   Nhãn quang tà mị của Triệu Tử Duy lãnh liệt quét qua Triệu Tử Tận, khóe miệng lộ đường cong, “Xem ra Khánh Lâm vương đến muộn. Nếu sớm chút, có lẽ được như ý nguyện.”

   Triệu Tử Tận căng cứng người, liền quay sang Mộ Dung Ca, tỉ mỉ quan sát thần sắc biến hóa của nàng.

   câu này của Triệu Tử Duy khiến thể biện bạch! Chưa bao giờ nghĩ hại chết nàng! Trong thoáng, mùi thuốc gay mũi nồng nặc kéo lý trí trở về. nheo mắt lại, những giọt nước mắt khi nãy tan biến tự lúc nào. Tuấn nhan khẽ nhướng mày, cười : “Hoàng huynh khéo đùa? có chuyện gì xảy ra vậy?”

   Mộ Dung Ca dần hạ tầm mắt lạnh như băng của mình, gắt gao nhắm chặt lại, cố gắng ngăn chặn mớ cảm xúc rối rắm đành lòng kia. Lúc ngẩng đầu lên, dung nhan thanh nhã nở nụ cười đẹp chê vào đâu được, nàng nhìn Triệu Tử Tận, cười, “Khánh Lâm vương, bản cung sao. Chỉ là… Lan phi lại ngoài ý muốn tổn hại chính mình. Cũng nghe qua Lâm Khinh Trần và Lâm Thiện Nhã ở kinh đô, Khánh Lâm vương với họ cũng có vài phần giao hảo, chi bằng nhờ Khánh Lâm vương chuyển lời tình hình lúc này, chớ để họ phải lo lắng… Lan phi chóng khỏe thôi. Về phía bản cung… bọn họ cần hảo tổn nhiều công sức như vậy làm gì.”

   Nàng chưa bao giờ nghĩ ngày ở trong cục diện đối lập với Tận Nhi, lại càng ngờ trở thành đối thủ của Lâm Khinh Trần.

   Vốn có thói quen tiếp xúc, song càng gặp nhiều càng cảm thấy thế giới này vô tình, dù là thời này hay ở thời đại. Nàng bị bắt buộc phải làm quen với nó!

   Nàng biết hết rồi ư? Sắc mặt vừa hồi phục của Triệu Tử Tận lại trở nên tái nhợt, nụ cười môi cương lại, hai tay dưới áo khẽ run rẩy. dám đối mặt với nàng. Khi nhìn vẻ đẹp thanh nhã đến cực điểm và nụ cười tươi tắn như hoa sen trong giếng ngọc, rốt cục cũng cười nổi, chỉ đành quay mặt , đáp: “Thanh phi sao là được.”

   “Thập đệ định giải thích lý do đột nhiên nhào vào Thu nguyệt cung sao?” Triệu Tử Duy xoay người, thong thả ngồi xuống, mắt quang bắn ngay về phía Triệu Tử Tận, tà mị cười hỏi.

   Mộ Dung Ca khép hờ tầm mắt, gì thêm.

   Triệu Tử Tận khẽ nhìn nàng rồi chút e ngại với Triệu Tử Duy, cười : “Thần đệ nhận được tin Thanh phi và hoàng huynh có chút va chạm, trong cơn giận dữ, hoàng huynh có ý muốn giết Thanh phi. Thần đệ nỡ thấy Thanh phi chịu khổ, trong lúc gấp gáp quên quy củ, xông thẳng vào. Tình cảm huynh đệ ta quá sâu đậm, hiển nhiên hoàng huynh nỡ trách cứ thần đệ.”

   “Vậy ư?” Triệu Tử Duy lạnh lùng liếc mắt cái đầy vẻ châm chọc.

   “Nếu còn gì nữa, thần đệ xin phép được trở về bên vương phi.” Nụ cười chợt tắt, Triệu Tử Tận quay đầu giọng lạnh lùng .

   Đôi mắt lãnh liệt như hồ băng vạn năm của Triệu Tử Duy cúi xuống nhìn góc áo, thấp giọng: “Vậy tạm biệt Thập đệ.”

   Lông mày Triệu Tử Tận khẽ chau lại, vừa xoay người nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca rồi im lặng rời .

   Sau khi rời , Mộ Dung Ca đưa mắt nhìn Triệu Tử Duy, vẻ mặt đạm mạc : “Tiếp theo là phải xem hoàng thượng rồi.”

   “Nàng tin tưởng trẫm?” Đôi mắt Triệu Tử Duy sáng quắc nhìn nàng, giọng có chút nặng nề hỏi.

   “Đương nhiên tin.” Mộ Dung Ca gật đầu chút do dự. Nàng tin sao, nàng cũng tin những gì tiếp theo thừa sức ứng phó được.

   Giọng nàng dịu dàng đáp ở bên tai, cảm giác lạnh như băng của như được mặt trời chiếu sâu vào, dần dần trở nên ấm áp. Trong lòng và nàng đều biết, những việc sắp phải đối mặt hiểm nguy biết bao, cũng có lẽ thua cách thảm bại nữa. Và… có thể nàng cũng như … thua thê thảm.

   Khoảng cách đến thắng lợi sau cùng quá xa xôi.

   Sau lưng Triệu Tử Tận đơn giản chỉ có mỗi Lâm Khinh Trần, người kia nhất định…"Hoàng thượng, mục đích sau cùng của Lâm Khinh Trần là ‘ôm Khánh Lâm vương đợi thỏ’.”

   (thường có câu “ôm cây đợi thỏ”, ở đây ví von là dùng Khánh Lâm Vương để đạt được Triệu Tử Duy và những quyền lợi cao hơn)

   giọng yếu ớt từ bên giường truyền đến, tuy rất yếu nhưng khiến người ta thể phớt lờ.

   Kim Lan nghiêng đầu, nhìn nam tử đứng khá xa, thấy lông mày khẽ chau lại, tuấn nhan tà mị lộ vẻ tang thương. Nàng muốn thất bại. ra nàng biết sắp phải đối mặt với cái gì!

   Mấy ngày qua, triều đình bắt đầu rung chuyển, phải dùng toàn lực để áp chế.

   , nàng nhất định phải phản lại Lâm Khinh Trần, nàng còn gì để mất nữa đâu? Chi bằng cứ giúp tay.

   Lòng Mộ Dung Ca khẽ động, Kim Lan đối với Triệu Tử Duy đúng là nghĩa nặng tình sâu! Chỉ là… dã tâm của Lâm Khinh Trần cũng khiến nàng có chút bất ngờ.

   Nghe vậy, Triệu Tử Duy nhìn hơn sắc mặt tái nhợt của Kim Lan nhưng vẫn mang nụ cười dịu dàng nhìn . Nữ tử này chưa từng đặt ở trong mắt, để nàng tồn tại chỉ để lợi dụng, giúp đạt được mục đích cuối cùng . Cho dù khi nãy có chút hiểu lầm, chân đá thẳng nàng cũng hối tiếc, cũng chút thương hại. Có lẽ bản thân rất vô tình, khi nghe nàng sẩy thai, rốt cục cũng thở phào nhõm!

   Từ đầu đến cuối, chỉ muốn để những điều này lọt vào mắt Mộ Dung Ca, để khoảng cách của họ ngày càng xa cách.

   Lúc này, đối mặt với thiện ý của Kim Lan, nhu tình của nàng, cuối cùng quyết định đuổi cùng giết tận nữa! đứng dậy đến trước cửa, đưa lưng về phía Kim Lan và Mộ Dung Ca, với Kim Lan: “Lần này trẫm tha cho ngươi mạng. Ngay mai lập tức rời khỏi hoàng cung Tề quốc.”

   Dứt lời, rời ngay.

   Mắt Kim Lan mở to chớp, tham lam muốn nhìn thêm bóng lưng lát nữa.

   Khóe miệng nàng nở rộ như đóa hoa mẫu đơn chói lọi. Cuối cùng cũng đành lòng có đúng ? Kết quả này với nàng là quá đủ. Rời ? Nàng cười khẽ.

   Mộ Dung Ca nhìn Kim Lan, thân là con , nàng đồng tình với Kim Lan, nhưng lại ngừng tự hỏi, mình dựa vào cái gì mà đồng tình với người ta? “Nàng cứ nghỉ ngơi cho khỏe trước, dù gì sẩy thai cũng ất tổn hại cho cơ thể.” Nàng giọng dặn. Dựa vào thể trạng lúc này của Kim Lan mà bắt nàng ta rời Thu Nguyệt cung ngay cũng có chút mất nhân tính. ra, đến phút cuối Kim Lan vẫn chưa có làm sai cái gì.

   Lúc Mộ Dung Ca đến trước cửa, Kim Lan bỗng gọi lại, “Thanh phi… , là Mộ Dung Ca mới đúng, ra nàng phải lòng Hạ quốc thái tử, có đúng ?”

   Mộ Dung Ca hơi khựng lại, mắt chớp động.

   “Mộ Dung Ca, nàng cần trả lời. ra kết quả như vậy cũng tốt, ta có được trái tim của hoàng thượng, mà hoàng thượng cũng giành được trái tim nàng. Như vậy phải rất công bằng sao?” Kim Lan ho khan, tuy người còn sức, nhưng nàng vẫn cố gắng .

   "Kim Lan, hãy nghỉ ngơi ." Mộ Dung Ca đáp.

   Tuy rằng Mộ Dung Ca nhìn thấy, nhưng Kim Lan vẫn lắc đầu, “Đời này, người ta kính trọng nhất ngoài phụ hoàng mẫu hậu, chỉ có nàng. Nếu có thể, ta tuyệt đối trở thành kẻ địch với nàng, cùng nàng kết giao hẳn là rất tốt. Chỉ đáng tiếc, ngay từ đầu hai ta quy định sẵn ở vị trí đối lập. Mộ Dung Ca, Lâm Thiện Nhã đố kị nàng cũng chỉ vì nàng đủ bình tĩnh, tuy thân phận hèn mọn nhưng vẫn có thể khiến Hạ quốc thái tử ái mộ. Còn ta đố kỵ với nàng, chính là vì sau hai năm, dù bị hủy dung mạo, vẫn lạnh nhạt thong dong, nhưng hoàng thượng vẫn say đắm nàng dị nghị. Là nàng cho ta biết, chỉ nữ tử có được dung mạo khuynh quốc khuynh thành mới thu hút được nam tử.”

   Kim Lan chân thành nhìn bóng lưng thẳng thắn của Mộ Dung Ca, nàng mới chợt nhớ, dù ở thời điểm nào, cho dù cúi thấp đầu nhưng tấm lưng nàng ta luôn thẳng. Mọi người xem nàng ấy rất hèn mọn nhưng thực chất nàng ấy chưa từng hèn mọn qua. “Ta và nàng cùng cảnh ngộ, đều từ mây cao ngã xuống, nhưng ta được may mắn như nàng, cũng giống nàng thông minh tỉnh táo như vậy. Cho nên kết cục của ta và nàng giống nhau. Ta chấp nhận số mệnh của mình.”

   Mộ Dung Ca khẽ nhướng mày, quay đầu nhìn Kim Lan, “Kim Lan, ngay mai nàng khởi đầu mới. Chỉ cần đừng khăng khăng mực như cũ, đừng để chuyện trước kia trói buộc, bằng buồn bực cả đời!”

   “Cảm tạ.” Kim Lan nhắm mắt lại, dường như còn mấy sức lực. Sẩy thai khiến nàng kiệt sức.

   Sau khi ra hết những lời trong lòng, nàng muốn ngủ giấc sâu.

   Mộ Dung Ca nhìn Kim Lan lúc lâu, đáy lòng khẽ dao động… Kim Lan… Thấy Kim Lan nghiêng đầu chìm vào giấc ngủ, tiếng hít thở đều đặng phát ra, nàng mới xoay người rời , vươn tay nhàng khép cửa lại.

   Sau khi Mộ Dung Ca khỏi, Kim Lan vốn nhắm mắt bỗng mở mắt, từ tay áo lấy ra gói .

   Nàng thoáng thất thần, tự giễu: “Bây giờ còn đường để … chi bằng cứ như vậy mà rời , có lẽ cả đời này khiến Triệu Tử Duy áy náy mà nhớ đến nàng mãi.” Gói thuốc độc này vốn để dành cho Mộ Dung Ca, ngờ bây giờ lại vừa hay toại thành cho mình.

   ra…

   Vốn dĩ nàng nên rời khỏi nhân thế từ sớm mới đúng.

   Giờ còn vướng bận nữa, rời là cách tốt nhất.

   Nàng phản bội Lâm Khinh Trần , cho dù rời khỏi hoàng cung, Lâm Khinh Trần có thể bỏ qua cho nàng, nhưng Lâm Thiện Nhã tuyệt đối . Trước sau đều thoát khỏi, nàng thà chết ở Thu Nguyệt cung này! Ít ra mỗi khi Triệu Tử Duy ghé qua đây, có lẽ ít nhiều cũng nhớ đến nữ tử như nàng từng lưu luyến, si mê .

   Cũng nhớ đến những đêm ái ân bên nhau!

   Khóe môi nàng khẽ cong lên, chút do dự trút hết độc dược vào miệng!
   Last edited: 9/10/15
   bornthisway011091trangtrongnuoc thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,807
   Tập 33 : Kế hoạch bị đỗ vỡ

   Lương Hân Hân nghe Lan phi bị sẩy thai ở Thu Nguyệt cung, khuôn mặt dần tái , cười : "Lan phi muốn lấy thân mình làm mồi thử à? lẽ nàng ta biết căn bản thể tranh giành được sủng ái của Triệu Tử Duy sao?”

   Đối với Triệu Tử Duy mà , Mộ Dung Ca như họ.

   Bữa tiệc hôm đó, khi tay Mộ Dung Ca bị thương, Triệu Tử Duy hẳn rất đau lòng?

   "Ta sớm nhìn ra, cũng hy vọng Lan phi đủ sáng suốt để thấu hiểu triệt.” Lương Hân Hân lẩm bẩm. Nàng nhìn qua cửa sổ nhìn sang hướng Thừa Thanh cung, dần dần trở nên thất thần.

   Chỉ ngắn ngủn hai ba canh giờ, việc Lan phi sẩy thai lan truyền khắp hoàng cung. Lâm Thanh Nhã cầm đầu đám phi tần vui sướng làm sao khi người khác gặp họa. Đây đều là Lan phi gieo gió gặt bão! Ông trời cũng quen thấy nàng chịu uất ức mà! Nếu là nàng được mang long thai, sinh được con nối dòng, đám hậu cung phi tần này còn đường sống sao?

   Nhưng ai đoán được, hồng nhan bạc mệnh, nữ tử xinh đẹp như pháo hoa rực rỡ, bùng nổ ngay tức thời rồi chợp tắt, lựa chọn tự kết liễu hết thảy. Nàng còn gì luyến tiếc, vướng bận mà rời khỏi cuộc sống này.

   Lâm Thanh Nhã vốn còn định đến Thu Nguyệt cung, lấy lý do thăm hỏi để xỉa vả Kim Lan, ngờ lại bị cung nhân Thu Nguyệt cung chắn ngay bên ngoài.

   Hiển nhiên nàng cam lòng, tranh cãi muốn xấn tới vài tên cung nhân để xông thẳng vào.

   “Sao cho bản cung vấn an Lan phi? Bây giờ Lan phi còn hoang mang, sao ta có thể khoanh tay đứng nhìn, phải tận mắt thấy nàng vô mới có thể yên lòng.” Lâm Thanh Nhã trừng to đôi mắt, mở to miệng quát nạt.

   Mộ Dung Ca từ trong phòng ra, thấy trước cổng nháo nhào bởi Lâm Thanh Nhã, bèn lạnh giọng : “Tâm trạng Thục phi tốt! biết Lan phi vừa sẩy thai, cơ thể được khỏe cớ sao còn đứng trước cổng Thu Nguyệt cung hô to hét lớn? Hành vi khác gì đám điêu dân nơi đầu đường xó chợ? Thu Nguyệt cung này nếu đồng ý của bản cung, ngoài hoàng thượng ra, căn bản ai được phép vào! Nếu muốn làm xấu mặt nhau xin mời dùm cho, đừng quấy nhiễu Lan phi
   nghỉ ngơi!”

   Lâm Thanh Nhã nghe vậy, sắc mặt cực kỳ khó coi, Mộ Dung Ca là ai mà dám dùng khẩu khí này để chuyện với nàng! quá đáng! Nàng có thể nuốt trôi nhục nhã này sao? Liền châm chọc : “Dung mạo ngươi chỉ là có vài phần giống ai đó, chỉ là kẻ thay thế mà dám kiêu ngạo ngông cuồng như vậy à?”

   “Đóng cửa.” Mộ Dung Ca xoay người, cũng lười để ý đến Lâm Thanh Nhã, lạnh giọng hạ lệnh. Mấy năm qua, cuộc sống phòng nhà trống khiến Lâm Thanh Nhã vốn cao ngạo càng trở nên biết phân biệt nặng . biết nên nàng ta đáng thương, hay là biết trời cao đất dày?

   Lâm Thanh Nhã bị nhốt ngoài cổng vô cùng tức giận. “ đáng giận! Thanh phi chỉ vừa tiến cung dám coi bản cung ra gì! Để ta xem ngươi kêu ngạo được mấy ngày!” Dù la Kim Lan hay Thanh phi, đều có kết cục tốt! Giành sủng ái của nàng , còn ngang nhiên muốn dẫm nàng dưới lòng bàn chân! quá đáng! Các người nhất định phải hối hận!

   Rất nhiều cung nhân trước cổng Thu Nguyệt cung đều muốn biết tình trạng lúc này của Lan phi, ngờ Lâm Thanh Nhã vừa đến phải ‘mò đinh cửa’ rồi (ý chỉ đến mà vào được, cũng có ý dùng chỉ người đến thăm nhà mà chủ nhà vắng, nên chỉ có thể gõ cửa nhưng thể vào). ra, lúc hoàng thượng vừa đăng cơ, trong hậu cung Lâm Thanh Nhã quyến rũ xinh đẹp, các phi tần khác cũng khó sánh bằng. Nhưng sau hai năm, nàng ta lại nhận được sủng ái bao nhiêu, như biến thành con người khác. Đúng như lời của Thanh phi, khác gì phụ nhân ‘bán cá’ chốn chợ trời.

   Hôm nay Lâm Thanh Nhã tuyệt đối ngờ tới, do nàng cố ý đến gây nên sau này những khổ ải mà mình chuốc phải, phải bó tay vô hiệu, kêu trời thấu, gọi đất nghe! Chỉ vì, nàng còn thân phận công chúa tôn quý như trước, Thục phi… thân phận cũng chỉ là nữ tử hèn mọn!

   ...

   " ngờ Kim Lan lại phản bội chúng ta." Lâm Thiện Nhã nhận được tin từ hoàng cung Tề quốc, khó nén lửa giận. Nàng chưa hề buông lơi cảnh giác với con người này, càng dám tin tưởng. Huống chi, bây giờ người trong thiên hạ đều ám chỉ thiên hạ đệ nhất mỹ hân còn là nàng nữa, mà đổi sang Kim Lan rồi.

   Lâm Khuynh Trần mím chặt môi, thần sắc ngưng đọng, “Thông minh như Kim Lan, ngờ cũng bị Triệu Tử Duy khống chế được.” Nếu phải hoàn toàn tin tưởng Kim Lan, nhất định để ấy tiến cung, nghĩ cách chiếm sủng ái của Triệu Tử Duy. Lại càng ngờ Kim Lan ở thời điểm mấu chốt này lại bản bội !

   Lâm Thiện Nhã ý thức tình nghiêm trọng, "Triệu Tử Duy và Mộ Dung Ca hoài nghi chúng ta. Ca, ta phải làm gì tiếp đây?” Nếu xảy ra ngoại lệ, giờ phút này nàng nghe được tin báo tử của Mộ Dung Ca rồi. Hừ!

   Nếu như Nguyên Kỳ xem trọng Mộ Dung Ca, nhất định vì chuyện đó mà đối địch với Triệu Tử Duy! Cũng xem như gián tiếp giúp họ đạt được mục đích. Chỉ là hôm nay, Mộ Dung Ca lại bình an vô , phá vỡ kế hoạch của họ.

   “Phải bàn bạc kỹ hơn, được hành động thiếu suy nghĩ.” Tú nhan của Lâm Khinh Trần lộ vẻ lạnh lùng, trầm giọng .

   Lâm Thiện Nhã gật gật đầu, có chút nghi hoặc nhìn Lâm Khinh Trần, “Ca, lẽ nhận được tin Mộ Dung Ca chưa chết, ca thở phào nhõm?” Hai năm nay xảy ra rất nhiều chuyện, có thể Lâm Khinh Trần cũng nỡ xuống tay giết Mộ Dung Ca, dù gì nàng ta cũng từng có dung mạo giống y thê tử .

   Tròng mắt Lâm Khinh Trần lộ chút tiếc nuối, “Ta chưa nghĩ đối địch với Mộ Dung Ca, thậm chí còn muốn xem nàng là hồng nhan tri kỷ . Chỉ là vận mệnh khéo trêu đùa, việc đến nước này, ta chỉ đành như thế.”

   Lâm Thiện Nhã gật gật đầu, vẻ mặt mê ly : "Hạ quốc thái tử, Đại Hoàng tử nhất định đến Tề quốc. bao lâu nữa, kinh đô này hội tụ đông đủ mọi người.”

   ...

   Tề quốc, Chu Hà trấn.

   Chu hà trấn, thị trấn ngay sát biên giới Tề quốc.

   Là nơi tiếp giáp với các quốc gia, nếu có chiến tranh, đương nhiên phải rất phồn vinh, người lại giữa các nước ít nhiều cũng dừng chân ghé lại lúc.

   Trong trà lâu.

   Nơi đây vô cùng náo nhiệt, vì khách đến đây đa phần đều là những quyền tôn cao quý.

   Sát bên cửa sổ lầu hai, Nguyên Kỳ đánh giá lượt dòng người của Chu Hà trấn, cũng có vài phần khâm phục Triệu Tử Duy. Tề quốc vào tay đúng là ngày càng phồn hoa. Mấy năm trước còn chưa được như vậy, song chỉ hai năm ngắn ngủn, có thể biến ra phen tình cảnh này.

   Lan Ngọc ngồi phía đối diện, khuôn mặt vẫn trang nhã như gió xuân, ôn hòa tươi cười, “Rốt cục đến Tề quốc rồi, nếu cứ theo tiến độ này, tầm nửa tháng đến được Kinh đô Tề quốc. Khi đó, gặp được Khánh Lâm vương và Khánh Lâm vương phi.” cũng có chút chờ mong, hai năm gặp, biết lúc Mộ Dung Ca nhìn thấy thế nào? Có oán hận ?

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhàn nhạt quét qua, mỉm cười: “Đúng vậy, tin chắc Lan Ngọc công tử khi gặp hai người họ phải thất vọng. Thậm chí còn nhận thấy chuyến này bõ công, bất ngờ đáng vui mừng.” Nửa tháng nữa thôi, thời gian qua nhanh. Đáy mắt sáng rọi bỗng lóe qua tia u ám, nhất là khi nhìn Lan Ngọc, đôi ngươi càng đen láy sâu thẳm khó lường!

   "Tin vui bất ngờ ư? Ý của thái tử là… Thanh phi?” Lan Ngọc hạ tầm mắt, nâng tách tràng lên hớp ngum, dịu dàng hỏi. Giọng trời sinh mềm dịu, dù lời sắc bén thế nào nhưng từ trong miệng ra, vẫn có cảm giác phiêu diêu.

   Lúc trước bị bệnh nặng, giọng mới có chút sức lực, càng nghe ra chút hư mờ mịt.

   Nhưng bây giờ khỏi hẳn, giọng mềm nghe xa xăm.

   Đáy mắt Nguyên Kỳ có chút sâu xa, ánh mắt khẽ dao động, “ lẽ đại ca muốn tận mắt trông thấy Thanh phi trong truyền thuyết? Nghe đây là ‘Chung Vô Diệm’, nhưng rất được hoàng đế Tề quốc sủng ái. ra xem như Khánh Lâm vương cũng làm được chuyện tốt, có thể tìm được nữ tử như vậy cho hoàng đế Tề quốc.”

   Nghe vậy, nụ cười môi Lan Ngọc hơi đơ lại, “Có ?”

   Nguyên Kỳ thầm nắm được rất nhiều tin tức, cũng ngoài dự kiến của . Thần sắc Nguyên Kỳ lúc này vẫn thong dong, chút để tâm đến… Thanh phi.

   Tiểu Thập đứng cách đó xa, nghe hai người chuyện chuyện, đầu cúi thấp xuống. biết Mộ Dung nương bây giờ thế nào? Có mạnh khoe ? Mấy ngày nay, luôn theo bên công tử và thái tử, mơ hồ cũng đoán được ít nhiều. Vốn dĩ còn dám thừa nhận, cũng thể thuyết phục bản thân chấp nhận vấn đề này.

   Công tử… lừa .

   Có thể công tử có lý do riêng thể ra.

   Nhưng công tử vốn là người tốt, lòng mang thiên hạ con dân, vì thiên hạ xả thân, muốn cứu vớt chúng sinh. Nhưng cớ sao công tử lại gián tiếp tiếp tay đưa Mộ Dung nương vào hoàng cung Tề quốc?

   Ngày ấy, nếu công tử ngăn lại, nhất định đuổi theo cứu Mộ Dung nương từ tay Khánh Lâm vương. muốn tin suy đoán của mình lại là . Dù sao, công tử đối xử với tốt như vậy, nếu công tử cứu , bây giờ vẫn còn là kẻ cúi thấp đầu chịu người ta chê cười, sao có được thân võ nghệ cao cường như hôm nay?

   Liệu có hiểu lầm công tử ?

   Cứ gặp Mộ Dung nương trước , rồi có đáp án thôi.

   “Dung nhan của Mộ Dung Trắc phi và Thanh phi giống nhau như đúc, thái tử chút tò mò sao?” Lan Ngọc cười hỏi. Đôi mắt gợn sóng chút sợ hãi quan sát thần sắc của Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ nhấp chút nước trà, cười nhạt, “Nước trà đủ nóng, khi cho lá trà vào có ít nhiều trầm lại dưới đáy tách. là khó nuốt. Mau đổi nước khác .” xong liền đẩy tách trà qua bên.

   Tùy tùng lập thức đổi tách nước khác cho , nước phải sôi. lại nâng tách lên hớp ngụm , rồi ngẩng đầu nhìn Lan Ngọc, cười : “Những người đời này giống nhau quá nhiều, nhiều năm qua Lan Ngọc hành tẩu trong thiên hạ, ắt hẳn phải xem nhiều biết nhiều rồi. Chẳng hạn như… hộ vệ Tiểu Thập bên người.”

   Giọng vẫn nhàn nhạt như tuyết đầu mùa rơi vào trong tai Lan Ngọc.

   Ánh mắt trở nên sắc bén, dường như vẻ ôn nhuận như gió xuân khi nãy đều biến mất.

   Tập 34 : Kim Lan chết


   Tề quốc, phủ Khánh Lâm vương.

   Mấy canh giờ qua Nguyên Ngư khó lòng nghỉ ngơi được, luôn ngồi giường chờ tin tức.

   Tiếu Ngôn lo lắng : “Bây giờ vương phi có mang, cần phải nghỉ ngơi đầy đủ, nên lao lực.”

   Từ khi vương gia chạy đến giờ, vương phi vẫn luôn như vậy. tại vết thương đỡ đau rồi, nơi bị va chạm chỉ còn vết bầm tím mà thôi.

   Nhưng thấy bộ dạng lúc này của Nguyên Ngư, Tiếu Ngôn cực kỳ lo lắng.

   Nguyên Ngư vẫn nhẫn nại chờ đợi. Nàng biết mọi việc ra sao, tự đáy lòng này cũng hy vọng Mộ Dung Ca biến mất, nhưng lại có chút mâu thuẫn… cũng mong Mộ Dung Ca có thể sống sót!

   Ngoài cửa truyền đến giọng bẩm báo của hạ nhân: “Vương phi, vương gia hồi phủ, trở về phòng nghỉ ngơi.”

   “Sao?” Nguyên Ngư thở phào…

   Xem ra Mộ Dung Ca vẫn bình yên vô , bằng nhất định nhào vào đây mà trách cứ nàng.

   Hạ nhân lại : “Theo tin tức truyền từ trong cung ra, Lan phi nương nương vừa có mang được tháng, may lại bị sẩy. Bây giờ ở trong Thu Nguyệt cung của Thanh phi nương nương tịnh dưỡng.”

   "Sẩy thai?" Sắc mặt Nguyên Ngư đại biến, nàng cúi đầu nhìn xuống vùng bụng bằng phẳng của mình.

   Nàng tuyệt đối được để mất đứa này! Bằng mọi giá nàng phải bảo vệ nó!

   “Sao Lan phi nương nương lại cẩn thận như vậy?” Tiếu Ngôn có chút bất ngờ . từng gặp Lan phi nương nương lần, nàng ta giống kiểu người cẩn thận nhìn trước ngó sau, sao lại để sẩy thai?

   Dung nhan xinh đẹp của Nguyên Ngư tái mét như tờ giấy. Lan phi ở Thu Nguyệt cung xảy ra bất trắc… có chuyện gì?

   “Sao sắc mặt vương phi kém vậy? Trán đầy mồ hôi, trong phòng cũng nóng a.” Tiếu Ngôn thấy sắc mặt của Nguyên Ngư, quan tâm hỏi han.

   chỉ trán, toàn bộ vùng lưng Nguyên Ngư đều đổ mồ hôi lạnh, vì nàng cảm giác được sợ hãi. Nàng tuyệt đối để bản thân biến thành Lan phi thứ hai. Hai tay ôm chặt bụng, đứa này dễ có được, nàng để nó chịu bất cứ tổn thương gì!   Vào bữa ăn tối, Mộ Dung Ca cho người mang cháo trắng và thuốc đến cho Kim Lan.

   Nhưng chỉ được nửa khắc, sắc mặt cung nhân đại biến, thành lời, chỉ hướng Thiên điện, gào khóc: “Thanh phi nương nương, Lan phi nương nương... Lan phi nương nương… quy thiên!”

   “Cái gì?” Mộ Dung Ca buông bát đũa, lập tức đứng lên.

   Cung nhân đó bị dọa hết cả hồn vía, bây giờ nhìn thấy nét mặt lãnh liệt của Mộ Dung Ca lắp bắp : “Nô tỳ… nô tỳ cứ nghĩ Lan phi nương nương nghỉ ngơi, ai ngờ nô tỳ gọi mãi đều thấy Lan phi nương nương đáp lại. Nô tỳ thấy Lan phi nương nương ngủ rất êm, đánh bạo đưa tay lay , ngờ thân thể của Lan phi nương nương lạnh như băng!”

   "Sao có thể như vậy được?" Như Băng kinh hãi, chỉ là sẩy thai, ngự y cũng cho thuốc kịp thời, suy cho cùng thể nguy hiểm đến tính mạng được.

   Mộ Dung Ca bỗng nhiên nhớ đến những lời Kim Lan lúc chiều, nàng ta rất nhiều! Có cảm giác Kim Lan trút được mọi gánh nặng. Vì sao nàng luôn cảm thấy kỳ quái, nhưng lại nghĩ sâu hơn chút… ra Kim Lan nghĩ đến con đường này!

   Nàng lập tức đến Thiên điện, cả căn phòng lạnh tanh.

   Kim Lan nằm giường, ngủ rất an lành, nàng sớm quyết định số phận của mình. Có lẽ từ lúc Triệu Tử Duy vô tình đá nàng chân, hoặc là sau khi được biết mình bị sẩy thai, cũng có thể là sau khi Triệu Tử Duy cho nàng rời khỏi hoàng cung… nàng đến quyết định này!

   Nàng đứng ở bên giường, nhìn Kim Lan còn hơi thở, lồng ngực có cảm giác bị đè nặng.

   ra, đối với Kim Lan mà , có lẽ chết là giải pháp tốt nhất. Nếu rời khỏi hoàng cung, nàng còn phải đối mặt với nhiều thứ, cũng chưa chắc nàng chịu đựng nổi.

   Cung nhân thông báo cho Triệu Tử Duy , lát nữa đến.

   Mộ Dung Ca nhìn khóe môi mỉm cười thoải mái của Kim Lan, lòng bỗng cảm thấy… Kim Lan cũng phải rất thông minh, bằng sao lại sa vào nồng tình giả ý của nam nhân mà nhận ra?

   Đến phút cuối lại cam tâm tình nguyện trả giá cho tình này.

   “Thanh phi, ta phải làm gì tiếp theo đây?” Như Băng trầm giọng hỏi. Đối với nàng mà , Kim Lan chết bất ngờ, song nàng cũng cảm giác bi thương gì. Nàng chỉ sợ cái chết của Kim Lan mang đến phiền toái cho Mộ Dung Ca thôi.

   Mộ Dung Ca giọng : "Cứ chờ hoàng thượng đến ." Thiết nghĩ điều mà Kim Lan muốn nhất chính là để Triệu Tử Duy đến nhìn thấy và sử lý hậu .

   Như Băng hiểu sao Mộ Dung Ca lại trấn định như vậy, bèn thắc mắc: "Nàng lo lắng là có người muốn hãm hại mình sao?" Lan phi chết ở Thu Nguyệt cung, Mộ Dung Ca là người trực tiếp ít nhiều nhất cũng có quan hệ. Song… là ai giết Lan phi nương nương chỉ trong khoảng thời gian ngắn như vậy?

   "Như Băng, Lan phi phải bị mưu hại, mà là tự sát." Ngữ khi Mộ Dung Ca rất kiên định .

   Như Băng mở to hai mắt vẻ khó tin. ràng Lan phi sở hữu dung mạo tuyệt thế vô song, sao lại nghĩ quẩn trong lòng được? Cho dù được hoàng thượng sủng ai nữa, nhưng dựa vào khuôn mặt này, ngày sau sợ gì có nam tử theo đuổi.

   Mộ Dung Ca xoay người, đến trước cửa sổ, muốn đứng quá gần thi thể nguội lạnh, vừa quay người thấy ngay Tử Duy, biết đến từ lúc nào. đứng trước cửa, vẻ mặt lãnh liệt nhìn về phía giường.

   "Nàng tự sát. Hơn nữa còn rất nhàng, có lẽ là điều nàng muốn.” Mộ Dung Ca với .

   biết là Triệu Tử Duy may mắn hay bất hạnh nữa. Lương Hân Hân lòng , nhưng cũng biết phải buông tay, lẳng lặng đứng ở bên mà đợi . Kim Lan cũng lòng , vì phản bội chủ tử của mình. Có lẽ Kim Lan tự sát cũng là còn mặt mũi nào gặp Lâm Khinh Trần.

   Triệu Tử Duy nhìn chỗ khác, lạnh nhạt , "Nếu vậy an táng thôi."

   Mộ Dung Ca hơi nhướng mày, đối mặt với lạnh lùng của Triệu Tử Duy, nàng giọng hỏi: "Hoàng thượng chưa từng động lòng với nàng sao, cho dù chỉ là trong khắc?” Có lẽ đây là điều Kim Lan rất muốn biết, và bản thân nàng cũng muốn biết.

   “Kiếp này trẫm chỉ từng động lòng với nữ tử. Còn lại, những nữ tử khác chỉ là có mục đích lợi dụng hoặc làm ấm giường. Mộ Dung Ca, điều này phải nàng hơn ai hết sao?” Triệu Tử Duy nhìn nàng chằm chắm, muốn từ trong mắt nàng nhìn thấu mọi tâm tư. phải thừa nhận, với những người con khác rất lạnh lùng vô tình, thậm chí phải là tàn nhẫn. Nhưng đây là con đường mà phải , thậm chí cũng cần phải giải tỏa… Chỉ có nàng, độc nhất mình nàng là ngoại lệ!

   Mộ Dung Ca hơi chau mày .

   Cuối cùng, khi nghiêng đầu, vừa vặn nhìn thấy thứ gì đó trong tay Kim Lan.

   Nàng lập tức với Như Băng, “Trong tay Lan phi có gì đó, Như Băng, qua xem thử .” Nàng nhớ trước lúc rời khỏi phòng, trong tay Kim Lan có gì cả. Mà bây giờ lại lộ cả góc, cẩn thận quan sát, phải là cố ý để lộ ra! Bởi vì góc này dễ thấy, nhưng khiến người ta phải để mắt tới.

   Như Băng rút từ trong tay Kim Lan ra khối vải màu hồng nhạt. “Thanh phi, là mảnh vải.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca lấy mảnh vải từ tay Như Băng, màu sắc nhìn rất quen mắt. Khắp hậu cung, màu hồng nhạt này chỉ có người xứng với, khi mặc người càng nổi bật và quyến rủ. Mặc dù Lâm Thanh Nhã biết Triệu Tử Duy rất thích màu trắng sáng thuần khiết , nhưng Lâm Thanh Nhã cũng thầm thay đổi quần áo mình thành màu hồng nhạt này.

   đúng hơn, mảnh vải này là bị kéo rách ra. Là của Lâm Thanh Nhã!

   Mộ Dung Ca lập tức nhìn Kim Lan, trước lúc chết Kim Lan cũng muốn túm theo Lâm Thanh Nhã ư? Chiều nay đúng là Lâm Thanh Nhã có xuất ở trước cổng Thu Nguyệt cung nhưng chưa hề được phép vào. Ngẫm lại, Kim Lan và Lâm Thanh Nhã cũng tích tụ ít thù hận với nhau, nên ngay cả khi nàng lựa chọn tự sát, cũng muốn đổ tội vấy lên người Lâm Thanh Nhã!

   Nàng khẽ chau mày, biết nên làm sao cho đúng, dù gì Lâm Thanh Nhã cũng vô tội trong chuyện này.

   Nhưng con người này… có sống về sau cũng chỉ là tai họa! Lúc còn ở hoàng cung Phong quốc, cũng muốn đẩy mình vào chốn vạn kiếp bất phục! Bây giờ…

   Còn chưa biết phải làm sao Như Băng hét lên: “Mảnh vải này phải là ở bộ váy của Thục phi nương nương sao?”

   Ánh mắt Triệu Tử Duy đầy lợi hại nhìn Mộ Dung Ca, rồi lại nhìn Kim Lan. Trước khi xoay người rời , chỉ để lại câu : “Trẫm toại thành cho Kim Lan!”

   Cũng vì tiếng hét kinh hãi của Như Băng, vận mệnh của Lâm Thanh Nhã được định sẵn!

   Cho dù Lâm Thanh Nhã từng có xuất thân cao quý, hoàn toàn có thể đem Kim Lan và rất nhiều người dẫm dưới lòng bàn chân, tùy ý hạ nhục nữa… nhưng bây giờ, nàng nên nếm trải ‘quả đắng’ mình từng gieo trước đây! Nàng được phép lựa chọn! Chỉ vì người định tội nàng là Triệu Tử Duy! Trong Tề quốc này, là hoàng đế nắm quyền sinh sát trong tay.

   Lâm Thanh Nhã còn hưởng thụ bữa tối phong phú, chỉ vì món ăn hợp khẩu vị lập tức nổi giận, dụng hình riêng với cung nữ… vài thị vệ xông vào, dẫn Lâm Thanh Nhã, vốn còn chưa biết chuyện gì xảy ra khỏi.

   Dọc đường, Lâm Thanh Nhã liên tục giãy dụa, tức giận la mắng và chất vấn, nhưng đáp án nhận được chính là ‘nàng mưu hại Lan phi’!

   oan ức làm sao! Bản cung còn được gặp Lan phi, sao có thể sát hại nàng? Bản cung muốn gặp hoàng thượng, để người thay bản cung chủ trì công đạo. Nhất định là có người muốn hãm hại bản cung… Đúng rồi! Là Thanh phi! Nhất định là Thanh phi muốn hãm hại bản cung!

   Thanh phi! Ngươi đáng chết! Sao các ngươi mau túm ả ta, bắt ta làm gì? Lan phi chết trong Thu Nguyệt cung, đâu phải trong cung điện của bản cung! Chỉ cần suy nghĩ tí là biết ngay thủ phạm là ai!”

   Lâm Thanh Nhã cũng phải người ngu dốt, bằng sau năm đốó thể ở hoàng cung Phong quốc vì lợi ích bản thân mà tranh thủ điều kiện hòa thân. Bây giờ gặp tình cảnh này, đương nhiên nàng biết là bị người ta vu khống.

   Ban đầu nàng còn kinh hoảng, nhưng sau khi tỉnh táo lại, liền cầu đám thị vệ: “Việc này bản cung bị oan! Bằng mọi giá bản cung cũng phải gặp hoàng thượng. Hoàng thượng nhất định trả lại công bằng cho bản cung.”

   Nhưng đáp lại là giọng vô tình của tên thị vệ, “Hoàng thượng hạ lệnh, Thục phi nương nương mưu hại Lan phi nương nương, chứng cớ xác , cần thẩm tra nữa, trực tiếp ban cho rượu độc.”

   Rượu độc?

   Lâm Thanh Nhã vừa nãy còn chút hy vọng, nhưng bây giờ xem ra, cả người nàng run rẩy, sắc mặt trắng bệch!

   “Sao lại như vậy? Chứng cứ xác thực? Là chứng cứ nào?” Lâm Thanh Nhã thất hồn lạc phách truy vấn thị vệ đó.

   Thị vệ lạnh lùng giữ chặt nàng, trong mắt chút tình cảm! Vừa nãy khi tiến vào cung, đập ngay vào mắt là Lâm Thanh Nhã trách phạt cung nhân chỉ vì tội cỏn con, trong mắt họ, việc này đáng giận! “Thục phi nương nương cần lãng phí thời gian nữa, nếu muốn thể xác bị hành hạ, mau chóng uống rượu độc, ty chức cũng dễ ăn với hoàng thượng.”

   "Thục phi nương nương..." Đám cung nữ hoạn quan trong cung nhìn thấy cảnh này đều ngây người ra. Mấy nay ở trong cung, Thục phi nương nương đối đãi với cung nhân rất tệ!

   Thực ra mà , tuy Lan phi nương nương được sủng ái, nhưng có nghe đối với cung nhân rất tốt! Người người trong cung đều biết, ai hầu hạ Thục phi nương nương đều khó có thể bình yên mà qua ngày!

   Cung nữ vừa bị trách phạt lập tức thở phào nhõm, lặng lẽ ngẩng đầu nhìn Lâm Thanh Nhã, chờ xem kịch vui. ra trong lòng mỗi người ở đây đều mong được xem màn kịch hay của nàng!

   Có lẽ đây chính là báo ứng?
   Last edited by a moderator: 9/10/15

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Thiếp Khuynh Thành II

   Tập 35 : Xử tử Lâm Thanh Nhã .
   Thị vệ đưa ly rượu độc sang, Lâm Thanh Nhã kinh hãi dùng tay hất thẳng xuống đất, tức giận mắng: “Cẩu nô tài đáng chết! Ngươi đừng nghĩ chỉ hai câu liền có thể định tội cho bản cung! Bản cung trải qua ít chuyện lớn , nào dễ dàng khuất phục như vậy? Các ngươi hãy nghe cho , bản cung cần phải gặp hoàng thượng! Lan phi chỉ là hạ nhân có xuất thân ti tiện, còn bản cung có thân phận gì? Rãnh hơi mưu sát nàng ta sao? nực cười!”

   Ở Phong quốc, Lâm Thanh Nhã nàng , được món hồi môn hòa thân đến đây , ngang ngửa với Thiện Nhã công chúa, cũng đủ thấy nàng trí lực hơn người. ít lần nàng nghĩ ngày được đăng cơ hoàng hậu bảo tọa, mẫu nghi thiên hạ! Khiến nữ tử khắp thiên hạ phải thần phục, sao có thể dễ dàng chết như vậy?

   Kỳ thực nàng cũng biết, có lẽ ở phía sau Thanh phi ám hại mình! Bằng , sao hoàng thượng có thể thẩm tra xử án hồ đồ xử tử nàng? Nàng tuyệt đối để mình chết cách minh bạch như vậy!

   Đám thị vệ có chút khó xử, họ nhìn nhau phân vân, người chợt lên tiếng: “Thục phi nương nương đánh đổ ly, chúng ta vẫn còn bình rượu độc. Dù Thục phi nương nương có khàn rát cổ họng cũng tránh được cái chết.”

   Ánh mắt Lâm Thiện Nhã sáng quắc, dữ tợn trừng mắt với các thị vệ, lùi ra phía sau bước.

   Nhưng liền bị người ta chặn lại, nàng quay đầu, ra là cung nữa vừa bị nàng quở trách đánh đập đây mà. Nàng lập tức mắng: “Đồ hạ nhân chết tiệt, cút ngay!”

   Cung nữ cười lạnh, "Thục phi nương nương cố gượng làm gì? giết được Lan phi nương nương nên dũng cảm nhận hình phạt. Nô tỳ ngày ngày chẳng nghe Thục phi nương nương nguyền rủa Lan phi nương nương, chỉ hận thể lập tức giết Lan phi nương nương ngay nữa là.”

   "Thục phi nương nương còn gì để nữa đúng ? Mau uống rượu độc .” Vài tên thị vệ đến gần, ra tay bức ép Lâm Thanh Nhã.

   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã đại biến, đẩy cung nữ vừa chặn mình lại, từng bước lui về sau.

   "Lâm Thanh Nhã, hãy ngẫm lại xem ngươi từng đối xử với Lan phi như nào, nếu sao lại rơi vào tình cảnh ngày hôm nay.”

   Đương lúc tình hình căng thẳng, Mộ Dung Ca bỗng nhiên xuất , đứng ở trước cửa, ánh mắt lạnh lẽo băng giá mang chút thương hại nhìn Lâm Thanh Nhã, nàng tới đây là muốn toại thành tâm nguyện của Kim Lan, vì khi nằm xuống nàng mới phát Kim Lan trước khi chết để lại cho mình lá thư.

   thư có kể lại khi Kim Lan còn sống, và cũng có lý do vì sao trước khi chết cũng muốn Lâm Thanh Nhã phải tuẫn tiết chung! Lâm Thanh Nhã đúng là bằng loài cầm thú! Kim Lan… đúng là nữ tử khiến người ta phải xót xa. Nếu phải vận mệnh trớ trêu, bây giờ Kim Lan phải là nàng công chúa cao cao tại thượng, được mọi người kính.

   Lâm Thanh Nhã nhìn thấy Mộ Dung Ca bỗng nhiên xuất , vốn còn định nhào lên chửi bới nhưng chợt nhớ đến việc nàng suýt lãng quên.

   .....

   Kim Lan...

   Cái năm bắt đầu theo Lâm Khinh Trần, Kim Lan dịch dung, trưng ra dung mạo rất bình thường.

   ngày, Kim Lan lơ là làm bẩn áo nàng, đó là bộ váy áo mà nàng thích nhất, hiển nhiên nổi trận lôi đình! Chỉ là tiện tỳ mà cũng dám vấy bẩn vào áo nàng. Hừ!

   Nhưng Kim Lan là người của Lâm Khinh Trần, khi đó vẫn còn là thái tử, hiển nhiên nàng dám trực tiếp to tiếng mắng Kim lan, nhưng oán khí này làm sao có thể nuốt trôi?

   Khi đó Kim Lan cũng chỉ mới mười hai tuổi, suy cho cùng vẫn còn rất ngây thơ đơn giản! Nàng dối dụ Kim Lan đến kho đựng tạp vật, trong đây có sẵn ba thị vệ do nàng sắp đặt.

   Ngay tối hôm đó, tận mắt nhìn Kim Lan bị đám hộ vệ đó lột sạch quần áo, tàn bạo cưỡng bức, tiếng thét chói tai vang khắp phòng. Thấy tình cảnh này, nàng thỏa mãn làm sao! Ai bảo tên tiện tỳ dám làm bẩn áo váy thích của nàng chứ?

   Từ đó, nàng bắt đầu thích mặc quần áo màu hồng nhạt.

   Sau khi đám hộ vệ rời , nàng liền đến trước mặt Kim Lan, lạnh lùng nhìn bộ dáng kinh sợ trắng bệch đó, cười lạnh: “Đây là hậu quả dám làm bẩn váy của bản cung! Hãy nhớ cho kỹ, tên tiện tỳ như ngươi xứng đáng chạm vào bất cứ thứ gì của bản cung!”

   Trước khi , thấy tên hoạn quan mê đắm nhìn Kim Lan, nàng liền nham hiểm cười với : “Nể tình ngươi theo hầu bản cung nhiều năm, cũng xem như cúc cung tận tụy, nha đầu đó thưởng cho ngươi chơi đùa đó! Đừng làm quá trớn là được.”

   Hoạn quan vừn ghe thấy, mặt mày hớn hở ngay.

   Tuy hoạn quan còn ‘cái đó’ nhưng cũng chịu nổi cảnh tịch mịch hiu quạnh, thường ngấm ngầm ‘đối thực’ (kiểu ăn ở với nhau chính thức) với cung nữ. Đây cũng phải chuyện bí mật gì.

   Kim Lan vốn kiệt sức, sao có thể chống chọi được chà đạp vô tình của gã hoạn quan đó?

   Từ trong trí nhớ xa xôi bừng tỉnh, Lâm Thanh Nhã run rẩy, bây giờ nàng mới nhớ lại, khi đó tuy Kim Lan kêu to, nhưng cũng có khóc lấy giọt, chỉ nhìn nàng cách bình tĩnh đến đáng sợ!

   Kim Lan phục thù nàng!

   Mộ Dung Ca lạnh lùng nhìn thần sắc của Lâm Thanh Nhã, lòng thầm cười lạnh, đây là kết cục mà Lâm Thanh Nhã đáng phải có! Kim Lan phải chịu cảnh nước mất nhà tan, thê thảm biết bao nhiêu, còn bị bắt làm nô tỳ, lại phải chịu đựng những trò cầm thú do Lâm Thanh Nhã dựng lên!

   “Lâm Thanh Nhã, ngươi làm biết bao nhiêu chuyện, mà nay chỉ đổi lấy ly rượu độc, đáng lẽ nên cảm thấy mình may mắn rồi!” Mộ Dung Ca đứng trước cửa, đôi mắt lạnh thấu xương nhìn Lâm Thanh Nhã, đầy châm chọc .

   Lâm Thanh Nhã kịch liệt run mạnh, nàng sợ hãi quá độ rồi, ra là Kim Lan hại mình! Nàng nhìn Mộ Dung Ca, nổi giận mắng: “Đó là trừng phạt mà Kim Lan đáng có! nô tỳ nên chấp nhận vận mệnh của mình!”

   Mộ Dung Ca bỗng cảm giác răng miệng mình hàn lạnh vô cùng, lúc này tựa hồ nàng có thể cảm nhận được phẫn hận của Kim Lan lúc đó. Nàng nheo mắt lại, tàn nhẫn : “Hay Thục phi quên mất nhỉ? Bây giờ còn ở Phong quốc nữa, thân phận Thục phi nương nương cũng chỉ là hư danh mà thôi! Ở Tề quốc này, thân phận của ngươi có thể sánh được với Lan phi sao? So với Lan phi… ngươi càng hèn mọn.” Khi nhìn Kim Lan, nàng mới biết được mình may mắn biết bao nhiêu! Có thể bảo toàn được mạng sống đến bây giờ… như vậy cũng đủ rồi phải sao?

   “Mộ Dung Ca! Ngươi đáng chết!” Lâm Thanh Nhã rống lên, nhào thẳng về phía Mộ Dung Ca.

   Nhưng đám thị vệ ngăn lại.

   “Thỉnh Thục phi nương nương uống rượu độc!” Giọng bọn họ lạnh như băng.

   Lâm Thanh Nhã lắc đầu, giãy dụa, “Muốn bản cung chết trong tay Kim Lan, tuyệt đối có khả năng!

   Bản cung muốn gặp hoàng thượng!” Lâm Thanh Nhã nàng, dù có cao quý hay cũng thể trúng kế, chết trong tay Kim Lan được.

   “Hoàng thượng cơ bận rộn, các ngươi nhận bổng lộc của Tề quốc, nên vì ngài phân ưu giải nạn! Chỉ việc cỏn con này cũng làm xong, hoàng thượng cần các ngươi để làm gì? Thục phi nương nương náo loạn như vậy, các ngươi cũng để mặc được sao? Rượu độc đâu cần tự tay nàng ta uống.”

   Mộ Dung Ca lạnh lùng . Sau khi biết quá khứ của Kim Lan, nàng rất đồng cảm, như chính mình gặp phải vậy, thậm chí còn mong được cùng nàng trải qua, ít ra cũng đồng bệnh tương liên, phẫn hận mực với Lâm Thanh Nhã!

   Đám thị vệ nghe vậy, lập tức giữ chặt Lâm Thanh Nhã, mở to miệng Lâm Thanh Nhã ra, đổ ngay rượu độc vào.

   Mộ Dung Ca xoay người nhìn nữa.

   Cùng Như Băng rời .

   Đây là điều Lâm Thanh Nhã nên trả lại cho Kim Lan .

   Đối với việc Lâm Thanh Nhã chịu tội, trong cung ai truy vấn làm gì, dù sao nàng ta có còn hậu thuẫn đâu. Cho dù việc này đáng ngờ nữa, nhưng cũng là dấu chấm kết thúc! có người rãnh hơi thay Lâm Thanh Nhã kháng án.

   Trong màn đêm, Mộ Dung Ca nặng nề trở về Thu Nguyệt cung.

   “Dung Ca, nếu có thể đối địch với Lan phi tốt làm sao?” Như Băng cúi đầu, thấp giọng có chút khó chịu . Nếu là kẻ địch, bây giờ Kim Lan có thể vẫn sống rất tốt.

   Nghe vậy, bước chân Mộ Dung Ca khựng lại, quay đầu nhìn Như Băng, ánh mắt mê ly: “Nàng ấy có quyền lựa chọn.” Từ ban đầu, khi Lâm Khinh Trần giữ nàng bên người, định sẵn sắc đẹp của Kim Lan trở thành quân cờ đáng giá… quân cờ vận mệnh ha.

   Tim nàng chợt đập nhanh hơn, hai tay nàng nắm chặt. Bây giờ cả nàng cũng trở thành quân cờ rồi.

   Trong thời loạn này phải bị những người có quyền lực tranh đoạt mưu lợi, thể tự mình nắm giữ vận mệnh!

   ...

   Nàng là Mộ Dung Ca, chỉ có thể là Mộ Dung Ca! phải quân cờ nào cả!

   "Đúng vậy, Lan phi có quyền lựa chọn. Chỉ tiếc cho Lan phi, ra nàng cũng là người rất tốt.” Như Băng hít sâu rồi thở dài…

   Đúng vậy, Kim Lan cũng là người vô cùng tốt!

   Nàng cúi đầu nhìn thoáng qua lá thư trong tay áo, Kim Lan lòng Triệu Tử Duy , dù biết bị lợi dụng nhưng vẫn bốc đồng sa vào đó. Kim Lan cầu… lá thư này được cho thấy.

   Kim Lan muốn Triệu Tử Duy biết nàng phải chịu đựng như nào.

   Nhưng đây có phải là lỗi của Kim Lan đâu?

   Cái sai ở đây chính là thời đại này, cái thời loạn, lòng người trở nên vô tình!
   trangtrongnuocbornthisway011091 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :