1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Tập 36 : Tâm tình của Triệu Tử Duy.

   Lúc nàng thất thần ngửa đầu nhìn lên vầng trăng cao, bóng đen bất chợt xuất ở phía trước.

   "Nô tì bái kiến hoàng thượng." Như Băng biết là Triệu Tử Duy, lập tức cúi người. Nhìn nhìn Mộ Dung Ca, rồi nhàng rời .

   Triệu Tử Duy tiến lên phía trước, muốn vương tay ôm lấy Mộ Dung Ca, nhưng bàn tay lại ngừng giữa trung rồi chậm rãi thu hồi lại. nhìn khuôn mặt tái nhợt của Dung Ca, lòng đau khôn xiết. thừa nhận bản thân rất vô tình, nhưng đối với nàng, chưa từng như vậy! từng được gặp nàng, có muốn vô tình cũng thể! Có thể người mưu đại phải cố gắng làm kẻ vô tình tàn khốc! Như vậy mới lạnh mắt nhìn thiên hạ, từ mọi thủ đoạn để đạt được mục đích.

   Mộ Dung Ca hoàn toàn nhìn thấy bàn tay do dự, đưa lên rồi thu lại của Triệu Tử Duy. Đáy mắt khẽ dao động, chờ mở miệng, nàng ngay: “Hoàng thượng, thiếp xem người là người bạn tri kỷ thâm giao.”

   Dung nhan tà mị của Triệu Tử Duy chợt tái nhợt, nhìn chiếc cằm hoàn mỹ của nàng, tựa hồ còn chưa nghe được những lời cự tuyệt này, chỉ cười khẽ : “Mộ Dung Ca, nàng đoán xem ban nãy trẫm vừa thấy gì?”

   Mắt quang của Mộ Dung Ca chợt lóe, hơi cúi đầu nhìn , mỉm cười hỏi: "Chuyện gì vậy? Hoàng thượng kể thiếp nghe thử ."

   "Hôm nay quốc sư tiến cung tham kiến trẫm, hạ quẻ bói, trong quẻ … ít ngày nữa trẫm gặp đại kiếp! Có thể nguy hiểm đến tính mạng.” Ánh mắt Triệu Tử Duy tối đen nhìn Mộ Dung Ca, mặt vẫn mang nụ cười, giọng điệu vô cùng thoải mái .

   Tim Mộ Dung Ca đập mạnh, nàng nhìn … còn định gì đó nhưng chặn lại, “Mộ Dung Ca, nếu trẫm chết … nàng có đau lòng hay ? Liệu có vì trẫm thủ tiết ?”

   Nghe vậy, đồng tử Mộ Dung Ca co lại.

   vẫn cho nàng , tự cười an ủi: “Cho dù nàng có vì trẫm thủ tiết, trẫm cũng đành lòng! Chuyện ngu xuẩn này, nàng nên làm.” Dứt lời, đôi mắt hắc trầm của ràng in bóng nàng vào trong.

   “Người chết. Bói toán chỉ là mê tín dị đoan, sao có thể tin được? Vận mệnh phải do bản thân tự mình nắm lấy a.” Hai mắt Mộ Dung Ca trong trẻo nhìn , nhanh.

   Triệu Tử Duy nhàn nhạt cười lộ vẻ tà mị quyến rũ lòng người. Bỗng nhếch miệng cười như đứa trẻ, “Mộ Dung Ca, nàng là lo cho trẫm à?” mong chờ nhìn Mộ Dung Ca.

   Ánh trăng dìu dịu phả lên gương mặt nàng, khiến nàng càng trở nên dịu dàng.

   Nàng thấp giọng thủ thỉ. “Hoàng thượng nhất định sao.”

   Triệu Tử Duy khẽ mỉm cười, đáy mắt lộ chút thất vọng. Cả nàng và đều biết, trận chiến này rồi có người thắng kẻ thua, người thất bại nào có thể sống tạm bợ về sau? Chỉ có chết mới giữ được tôn nghiêm! Cho nên, trận chiến này chỉ có thể lấy máu để làm dấu chấm hết.

   “Người sao. Ta vẫn còn muốn kiếm tiền từ người mà! .” Tim Mộ Dung Ca run rẩy. Nàng cười giảo hoạt, vẻ mặt nghịch ngợm vô cùng.

   “Mộ Dung Ca, nàng vẫn thích tiền đến vậy à.” Triệu Tử Duy cười sủng nịch. “Nếu có cơ hội, trẫm tạo điều kiện cho nàng kiếm mớ.” Đối với cái chết hề sợ hãi, nhưng bây giờ mới cảm thấy sợ hãi! là người rất keo kiệt, tuy biết trong lòng nàng có người đó… phải , nhưng vẫn keo kiệt muốn buông tay nhường nàng cho người ta!

   Nhưng lại nỡ để nàng phải khó xử. Nàng thể lựa chọn được, cũng sợ hãi với lựa chọn đó. Triệu Tử Tận là đệ đệ nàng rất mực tin tưởng và che chở, Nguyên Kỳ là người nàng ký gửi trái tim mình… còn , bây giờ khoảng cách rất xa xôi.

   Đáp án của nàng khiến người ta phải sợ hãi, phải tuyệt vọng.

   “Được! Được! ” Mộ Dung Ca gật đầu liên tuc. “Hy vọng hoàng thượng được nuốt lời. Thiếp rất trông chờ. Ha ha, mong là quốc khố của hoàng thượng mấy năm tới vô cùng đẫy đà.”

   “Tốt.” Triệu Tử Duy cười rất dịu dàng, tựa hồ nhớ lại vài năm trước lần đầu tiên gặp nàng. Khi đó, phải là nàng trong cái khó ló cái khôn, chọn để cầu cứu. nhịn được khẽ cười thành tiếng.

   Mộ Dung Ca thấy cười vui vẻ như vậy, tò mò hỏi: “Hoàng thượng nghĩ gì mà cười vui thế?”

   Dưới bầu trời đầy sao, ánh mắt nhu hòa nhìn nàng, dung nhan tà mị mê người rất bình tĩnh, khóe miệng vẫn kiềm chế được cười vui vẻ: “Nàng còn nhớ nhiều năm trước, khi còn ở Khánh vương phủ, câu đầu tiên nàng với bản cung là gì ?”

   Hình ảnh đó như lên trước mắt họ.

   Khi đó, trong cảnh tửu sắc sinh hương, nàng quỳ gối dưới đất, hai mắt sáng quắc, thâm tình nhìn Triệu Tử Duy, cất cao giọng : “Thiếp ái mộ Tề quốc thái tử lâu, nguyện hiến dâng đêm đầu tiên của mình cho thái tử! Thỉnh Tề quốc thái tử toại thành!”

   Thái độ vẫn rất bất cần đời muốn xem nàng ứng phó như nào, liền kinh ngạc hỏi lại: “Sao? Bản cung cũng tự biết sức quyến rũ của mình toát ra xung quanh, hấp dẫn nữ tử khắp thiên hạ này. Nhưng, điều khiến bản cung tò mò là… từ lúc nào ngươi ái mộ bản cung?” này có ngu ngốc, lá gan to … hiến thân à?

   Tim nàng khi đó như nổi trống, mặt dày trưng ra bộ dáng giả tạo đầy chân tình: “Tim thiếp như sắt đá, chưa từng động tâm với ai, nhưng khi vừa gặp thái tử kiềm lòng được, vì thái tử mà thất thần, tim đập nhanh, dám có điều giấu diếm ngài. Nếu thể hầu hạ thái tử, cả đời thiếp hối hận thôi. Thái tử có tấm lòng nhân hậu, thỉnh ngài toại thành cho tấm tình si này.”

   Trong nháy mắt họ như lạc vào hồi ức ngày ấy, Mộ Dung Ca bừng tỉnh, cười : “Khi đó, thiếp phải vắt óc nghĩ hết cách để hoàng thượng chịu ra tay cứu giúp đấy.” Nếu lúc đó có Triệu Tử Duy, nàng cũng nghĩ xong cách, cùng lắm là chết cho hết chuyện.

   Ánh mắt Triệu Tử Duy nhu hòa nhìn nàng, cười khẽ: “Nàng đúng là to gan lớn mật mà.”

   “Vừa hay thiếp có dung mạo giống với Phong quốc thái tử phi, cũng xem như có chút công dụng. Bằng nhất định trở thành món đồ chơi trong tay Trương tướng quân và Tĩnh vương.” Mộ Dung Ca nheo mắt lại, có chút nhãn . Chỉ cái chớp mắt, trải qua vài năm rồi.

   ngờ thời gian lại trôi nhanh như vậy! Khi nhớ lại chỉ như mới ở ngày hôm qua.

   “Đúng vậy, đúng là muốn chạy trời cũng khỏi nắng. Mộ Dung Ca, lúc vừa gật đầu trao nàng cho Phong quốc hoàng đế, trẫm hối hận ngay. Đến bây giờ cũng vẫn là ân hận kịp!” Ánh mắt Triệu Tử Duy nhìn nàng chằm chằm, giọng mềm . Đây chính là việc khiến trằn trọc suốt mấy năm qua, ai biết được nỗi đau dằn vặt này trong lòng .

   Nụ cười thanh nhã mặt Mộ Dung Ca khẽ cương lại, nàng nhìn Triệu Tử Duy, thấp giọng : “Có rất nhiều việc thể quay đầu lại, chỉ đành tiến thẳng về phía trước thôi. Đó là cuộc sống mà.”

   Đây cũng là định mệnh! Khi lựa chọn, phải dám trả giá cho quyết định của mình.

   “Ngày kia có thời gian nàng xuống bếp nấu cho trẫm ăn được ?” Triệu Tử Duy nhìn nàng, lại trưng ra dáng vẻ trẻ con chút phòng bị tươi cười, cầu xin.

   Khóe miệng Mộ Dung Ca giật giật, gật đầu: “Vậy hoàng thượng muốn ăn gì?”

   “Nghe hai ngày trước nàng và Như Băng từng ăn qua… Lẩu phải ?” Triệu Tử Duy tò mò.Mộ Dung Ca cười gật gật đầu: “Đúng vậy, là lẩu. Làm món này cũng tốn thời gian, chỉ biết hoàng thượng có ăn cay được ?”

   “Cay à? Có thể.” Triệu Tử Duy gật gật đầu, trong lòng háo hức chờ mong.

   "Vậy được." Mộ Dung Ca gật đầu. Nàng ngẩng đầu nhìn sắc trời, bóng đêm mịt mùng, nàng cười : "Đêm khuya, thiếp phải về nghỉ ngơi thôi."

   Triệu Tử Duy gật gật đầu, nhìn nàng xoay người rời .

   Chờ nàng xa mười bước, mới hỏi câu mà lòng nghi ngờ bấy lâu, “Nàng chính là Mộ Dung Ca ư?” Vài năm trước, vì muốn lợi dụng Mộ Dung Ca, thầm điều tra hết thảy tình liên quan đến nàng, nhưng hoàn toàn khớp lắm. Có điều, dung mạo nàng giống y đúc Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca dừng lại, mắt quang chớp động, cười : “Hoàng thượng cho là phải, phải. Dù có chuyện gì xảy ra, thiếp vẫn là thiếp.”

   “Ừm.” Triệu Tử Duy mỉm cười gật đầu, nhìn Mộ Dung Ca rời .

   Tối nay, trăng tròn, sáng. Bầu trời đầy những sao… đẹp làm sao! Đôi mắt Triệu Tử Duy càng lúc càng sâu thẳm, nhưng nụ cười môi lại chân thành tha thiết vô cùng.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   trangtrongnuocbornthisway011091 thích bài này.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Tập 37 :hai vị thái tử đến Tề quốc


   ...

   Mấy ngày sau.

   Lâm Thanh Nhã mưu hại Kim Lan ,tin tức được truyền ra ngoài, mọi người đều thương tiếc Kim Lan, mỹ nhân quốc sắc thiên hương mà phải chết oan uổng, đáng tiếc làm sao. Đồng thời còn chửi mắng Lâm Thanh Nhã, có kỷ cương, vô pháp vô thiên, trong cung còn dám làm chuyện độc ác!

   Hiển nhiên, việc này cũng truyền đến tai Lâm Khinh Trần và Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã cười lạnh: "Thanh Nhã từ khi nào trở nên biết chừng mực? Cho dù đố kỵ với dung mạo của Kim Lan, cũng nên làm ra loại hành vi như vậy a!

   phải đâu , ta nghĩ Thanh Nhã là bị người khác đổ tội . Kim Lan có lẽ tự sát, Thanh Nhã chỉ là bị Kim Lan kéo theo chết chung mà thôi.” Lâm Khinh Trần chau mày. thương tiếc cho Kim Lan, thông minh như nàng, nếu phải động lòng với Triệu Tử Duy , trở thành thanh dao bén nhọn. đáng tiếc! Còn về phía Thanh Nhã, năm đó làm ra những chuyện dơ bẩn với Kim Lan, cũng khó trách bị quả báo này!

   Lâm Thiện Nhã nhíu mày, dần trở nên lơ đễnh. Nàng chuyển mắt nhìn tấm gương trước bàn trang điểm.

   Nữ tử trong gương xinh đẹp, phảng phất dáng dấp tiên nữ hạ phàm. “Ngày mai Hạ quốc thái tử và Đại hoàng tử đến sao?”

   bao lâu rồi nàng gặp Nguyên Kỳ nhỉ?

   biết khi gặp lại, thế nào? Liệu có kinh ngạc ? Mấy ngày nay, xem như nàng thay da đổi thịt, ít ra khi đứng trước mặt Mộ Dung Ca, sức quyến rũ của nàng hề thua kém.

   Lâm Khinh Trần lắc đầu, “Đêm nay đến.”

   “Sao nhanh như vậy? Đến thầm tiếng động?” Lâm Thiện Nhã kinh ngạc vô cùng.

   "Bọn họ ngày ngày tiếp nối , đêm rong đuổi, lãng phí bao nhiêu thời gian.” Thần sắc Lâm Khinh Trần có chút trầm ngư, lạnh giọng . Nguyên Kỳ, Lan Ngọc, hai người đều sở hữu trí tuệ siêu phàm. Họ cùng đến Tề quốc, nhất định dấy lên cơn phong ba bão táp.

   Lâm Thiện Nhã nhìn hình ảnh ràng trong gương đồng, dần dần thất thần.

   ...

   Khánh Lâm vương phủ.

   Tối nay là lần đầu tiên Triệu Tử Tận dùng bữa tối với Nguyên Ngư trong suốt khoảng thời gian qua .

   Do có mang, khẩu vị thay đổi, rất nhiều món Nguyên Ngư thích, đặc biệt là những món dầu mỡ, nên da dẻ cũng có chút xanh xao. Triệu Tử Tận xong việc liền hồi phủ , giờ cũng trễ, nên bây giờ hai người mới dùng bữa.

   Nguyên Ngư nghe Triệu Tử Tận muốn cùng ăn cơm tối với mình, lòng luôn chờ đợi.

   Nhưng đến giờ… vẫn chưa mở miệng câu.

   Lúc buông đũa, mới câu: “Tối nay, Hạ quốc thái tử đến.”

   "Cái gì? Sao nhanh như vậy?” Nguyên Ngư Kinh ngạc, chỉ trong tháng, Hạ quốc và Tề quốc cách xa như vậy , mà Nguyên Kỳ chỉ dùng tháng tới được đây! Lòng nàng cười khổ, trách được tối nay lại ăn tối với nàng.

   Sắc mặt Triệu Tử Tận đêm nay có chút tái nhợt, nhiều ngày gặp, giờ mới phát … hình như ngày càng gầy hơn! Dáng người cao dong dỏng, quần áo mấy ngày trước còn mặc vừa người, nay trở nên rộng ra.

   “Chàng là lo lắng vấn đề gì?” Nàng nhịn được hỏi.

   Lông mày Triệu Tử Tận khẽ run lên, đáy mắt xẹt qua tia sáng lạnh, “Vương phi cần quan tâm, bây giờ mang thai, cứ ở trong vương phủ tịnh dưỡng cho tốt. Rất nhiều việc cần đến nàng nhúng tay vào .” ngẩng đầu lạnh lùng nhìn nàng, cảnh cáo .

   Tay Nguyên Ngư cầm đũa khẽ run lên, môi nàng run rẩy nặn ra nụ cười, “Thiếp chỉ là lo lắng cho vương gia.”

   “Ừm.” Triệu Tử Tận lạnh nhạt đáp. Mắt quang trở nên sâu thẳm, lòng thầm đoán… nếu đêm nay đến được đây, sao Nguyên Kỳ lại có động tĩnh gì? Hay là Nguyên Kỳ cũng như Triệu Tử Duy, còn tình cảm với Mộ Dung Ca nữa ? Nếu thế, bọn họ đều xứng với nàng!

   Nguyên Ngư cúi đầu, lệ nhòa vành mắt. Lòng nàng sao đoán ra, đương nhiên lo lắng , vì Nguyên Lỳ đến , liên tiếp xảy ra rất nhiều việc liên quan đến Mộ Dung Ca! Lần trước Mộ Dung Ca có thể thoát được kiếp nạn đó, nhưng lần này… ai dám bảo đảm.

   Có đôi khi, nàng muốn hỏi thẳng , rốt cục Mộ Dung Ca có địa vị gì trong lòng … nhưng chưa bao giờ dám mở miệng hỏi. Nàng sợ khi biết được đáp án… kiếp này luôn lạnh lùng xa cách mình.

   Nàng như Lương Hân Hân, có thể thờ ơ để tâm.   Khách sạn Phú Thương.

   Màn đêm vừa buông xuống, trong khách sạn nghênh đón hai vị khách quý. Tuy chưởng quầy biết thân phận của họ, nhưng nhìn thân thế phô trương như vậy liền biết phải người bình thường.

   Người hầu trong khách sạn đều dè dặt cẩn trọng.

   Tuy mấy ngày qua Lan Ngọc và Nguyên Kỳ liên tục ngừng nghỉ, nhưng thần sắc vẫn nhàn tản, chút mỏi mệt. Sau khi dùng bữa tối, hai người liền ở trong phòng đánh cờ.

   Lan Ngọc nhìn Nguyên Kỳ, cười : "Thái tử kỳ nghệ tinh thấu, ta bội phục." Nguyên Kỳ khiến nghĩ tới Triệu Tử Duy, cũng là kỳ phùng địch thủ, nhưng Nguyên Kỳ lại làm cho cảm thấy thâm sâu khó lường! Thực lực như vậy, bỗng nhớ tới người, “Mộ Dung Ca từng đánh cờ với ta, trước mặt ta đều đánh thua cho xong chuyện. Nhưng ta biết, nàng che giấu tài năng, dùng hết sức mình, cũng có thể kỳ nghệ của nàng còn cao hơn ta và thái tử! Nếu có dịp, ta hy vọng có thể cùng nàng đánh lại ván.”

   Nguyên Khỳ khẽ nâng mi lên, đạm cười đáp, “E là Lan Ngọc công tử có cơ hội rồi. Hai năm trước Mộ Dung Ca chôn thân trong biển lửa, phải Lan Ngọc công tử biết việc này từ sớm sao? Sao Bây giờ lại mau quên như vậy?”

   Thái độ nhàng bâng quơ, chút để tâm!

   Ánh mắt Lan Ngọc khẽ dao động, hạ xong quân, bèn : “ biết Thanh phi của Tề quốc có biết đánh cờ ?”

   "Từ bao giờ Lan Ngọc công tử lại tò mò với nữ tử như vậy? Nếu có cơ hội vào cung được thấy Thanh phi, có thể Lan Ngọc công tử cũng chừng rất vui mừng .” Nguyên Kỳ khẽ cười. Ngón tay trắng nõn thon dài của cầm cờ đen, ngờ đen trắng lại dễ phân biệt như vậy.

   “Sao?” Lan ngọc cười khẽ.

   Nguyên Kỳ ngẩng đầu nhìn , cười : "Có điều, e là Lan Ngọc công tử phải đợi thêm hai ngày nữa. Mục đích chúng ta đến đây là để thăm hỏi Khánh Lâm vương phi, tiện thể ăn mừng sinh thần của Khánh Lâm vương ”

   Dứt lời, thu hồi tầm mắt, chú ý vào bàn cờ. Trong đôi mắt , ván cờ này trắng đen phân định ràng… trong khắc, đáy mắt lóe lên. Thanh phi? Hai chữ này nghe chói tai!
   bornthisway011091trangtrongnuoc thích bài này.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Tập 38 : Hoàng Thái hậu .

   Thu Nguyệt Cung.

   Mộ Dung Ca đứng trước cửa sổ, nhìn màn mưa trút xuống.

   Thời tiết hôm nay rất tệ, mới sáng sớm u, cảm giác lành lạnh tăm tối bao trùm khắp hoàng cung.

   Mấy ngày qua, nàng luôn ở trong Thu Nguyệt cung, hề bước ra ngoài. Từ sau đêm đó, nàng chưa từng gặp qua Triệu Tử Duy. rất bận, hình như mấy đêm ngủ, nhận lời nấu lẩu cho ăn đến nay vẫn chưa thực được.

   nỗ lực để trấn áp triều đình dưới, nhưng mấy ngày nay, triều cương có chút rối loại, khắp nơi nhẫn có bạo động, rối loạn quân tình . ràng mấy năm nay, Tề quốc dưới cai trị minh của , ngày càng lớn mạnh, bách tín an cư lạc nghiệp. So với rất nhiều quốc gia phải đối mặt với chiến tranh, Tề quốc bây giờ cũng được xem như vùng ‘đất lành’.

   Có điều, những đợt bạo động này tựa hồ đều rất có tổ chức và trình tự.

   Mắt nàng trở nên xa xăm, môi mím chặt lại. Triệu Tử Duy có khả năng , đủ sức để vượt qua ải này… nhưng sau khi vượt qua ải này sao? Rồi cả Triệu Tử Tận nữa, mọi người có kết cục ra sao?

   Nếu muốn ngồi yên bảo tọa nhất định phải trừ những chướng ngại vật. Người thắng làm vua, kẻ thua chỉ có lấy cái chết để bảo toàn liêm khiết.

   Đôi hàng mày của nàng khẽ nhướng lên, trong lòng cứ nơm nớp lo sợ, ngày đó nhất định thể tránh khỏi… những gì phải đến cũng đến.

   biết Như Băng vào tẩm điện từ lúc nào, tay mang theo ấm trà nóng, thấy Mộ Dung Ca thưởng mưa bên cửa sổ, bèn giọng : “ mưa suốt đêm rồi mà đến giờ vẫn chưa dứt được.”

   “Đúng vậy, e là tạnh được.” Mộ Dung Ca thất thần .

   Như Băng cũng để ý nhiều, cứ nghĩ trời mưa khiến tâm trạng Mộ Dung Ca được tốt, nên mới lơ đãng như vậy. Nàng cười : “Hoàng thượng vừa cho cung nhân đến báo, tối may muốn dùng bữa tối tại Thu Nguyệt cung, biết nàng có đích thân xuống bếp , hay cứ dặn hạ nhân chẩn bị là được?”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, quay đầu nhìn Như Băng, đáp: “Để ta nấu vậy.” đồng ý nấu cho , tối nay làm .

   “Vậy tốt quá.” Như Băng gật gật đầu, đặt ấm trà xuống liền quay đầu rời . Khi vừa đến trước cửa, đột nhiên vang lên tiếng cung nhân bẩm báo.

   “Nương nương, hoàng thái hậu đến.” Cung nhân hồi báo. Trong những ngày mưa như vậy, đáng lẽ nên ở trong phòng thưởng trà, đọc sách cũng thêu thùa may vá, sao hoàng thái hậu lại đến đây? Hơn nữa, từ sau khi hoàng thượng đăng cơ, chẳng phải thái hậu chưa hề đặt chân ra khỏi cung Càn Khôn ư?

   Sao bây giờ lại đến đây tìm Mộ Dung Ca?

   Mi mày Mộ Dung Ca khẽ nhướng lên, lòng thầm kinh ngạc, sao đột nhiên hoàng thái hậu lại xuất ?

   Như Băng quay đầu nhìn Mộ Dung ca, chờ nhận lệnh, Mộ Dung Ca gật gật đầu: “Mau mời hoàng thái hậu vào chính điện, ta chỉnh trang lại y phục rồi ra ngay.”

   “Tuân.”

   ......

   Chính điện Thu nguyệt cung.

   Mộ Dung Ca thay xong trang phục , dám chậm trễ vội đến gặp hoàng thái hậu. Đối với người phụ nữ này, nàng rất ít được nghe nhắc đến, chỉ biết Triệu Tử Duy có được ngày hôm nay, hơn nữa là do bà tác hợp. Và năm đó, thân mẫu Mễ phi của Triệu Tử Tận chết thảm, cũng do bà bày mưu. Người đàn bà này như truyền kỳ, cũng là người rất thâm độc!

   Có điều, khi Mộ Dung Ca bước chân vào Chính điện, đập ngay vào mắt là người phụ nữ đẫy đà quyến rũ, vẫn nhìn thấy nét trẻ trung xinh đẹp, hàng lông mày trông rất hiền từ, có xíu nham hiểm nào.

   ngờ người luôn khiến nàng cảm thấy tò mò lại là người phụ nữ rất mực hiền hậu, dịu hòa như vậy!

   Hoàng thái hậu thấy Mộ Dung Ca từ từ tiến vào, mặt vẫn nở nụ cười hiền từ.

   Mộ Dung Ca vẫn theo quy củ, khom người hành lễ, “Mộc Khinh thỉnh an hoàng thái hậu, hoàng thái hậu thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

   Hoàng thái hậu dịu giọng : “Trước mặt ai gia, Thanh phi cần đa lễ. Đứng lên .” Ánh mắt của bà vô cùng nhu hòa, như bậc trưởng bối nhìn hậu bối mà mình rất ưng ý.

   Trong lòng Mộ Dung Ca hơi khựng lại, hoàng thái hậu muốn gặp nàng vì chuyện gì? Mang theo tâm trạng hoài nghi ngồi xuống bên, chờ bà vào chủ đề chính.

   “Thanh phi cần phải dè dặt như vậy, hôm nay ai gia đến đây chỉ là muốn gặp qua Thanh phi mà mọi người luôn kháo nhau. Bây giờ được nhìn thấy, cảm thấy nhõm. Khó trách hoàng thượng lại sủng ái Thanh phi như vậy, tuy có dung mạo khuynh quốc khuynh thành, nhưng phong thái luôn ngời ngời, khiến người ta thể thôi tán thưởng.” Hoàng thái hậu nhu hòa .

   Vừa xong, ánh mắt bà lộ vẻ sắc bén, nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca, thấy động thái của nàng vẫn rất thong dong thoải mái, vì lời khen ngợi của mà mà vui mừng, ngược lại còn rất bình tĩnh. Bà rất hài lòng.

   Mộ Dung Ca cười đáp: “Tạ hoàng thái hậu quá khen, Mộc Khinh dám nhận .”

   “Ai gia có chút thắc mắc, biết Thanh phi có thể giải đáp ?” Đột nhiên bà đổi giọng điệu, trầm giọng hỏi. Ánh mắt cực kỳ sắc bén lia thẳng Mộ Dung Ca.

   Khóe môi Mộ Dung Ca hơi nhếch lên, xem ra bắt đầu vào đề rồi, “ Điều Thiếp biết nhất định hết.”

   biết ngươi và Khánh Lâm vương có quan hệ gì? Ở bên hoàng thượng, là mật thám của Khánh Lâm vương, hay chỉ đơn thuần là phi tần đắc sủng?” tới đây, vẻ hiền từ trong mắt bà tan biến, đôi mắt lộ vẻ lãnh liệt thâm hiểm giống Triệu Tử Duy vậy.

   ra nếu hỏi Mộc Khinh chi bằng hỏi thẳng hoàng thượng, tin chắc ngài cho hoàng thái hậu đáp án chính xác. ra, nếu trong lòng Mộc Khinh có tà ý, hoàng thượng nhất định để Mộc Khinh đối mặt với hoàng thái hậu, có đúng ?” Mộ Dung Ca cười nhạt nhìn hoàng thái hậu, giọng .

   Nghe vậy, mắt quang của bà khẽ di động, gật gật đầu cười, “Ngươi đúng là thiếu nữ thông minh. Nếu hoàng thượng sủng ái như vậy, hãy tận tâm hầu hạ người. Ai gia cũng mệt rồi, ngươi nghỉ ngơi .”

   xong, liền đứng dậy rời .

   Mộ Dung Ca cười nhạt cũng đứng lên thi lễ, “Tuân.” Nàng thoáng nhìn thấy đáy mắt hoàng thái hậu có chút do dự, bà lo lắng cho Triệu Tử Duy! Dù sao đối với Triệu Tử Duy mà , nếu xử lý tốt tình hình này, mất tính mạng cũng , đến cả giang sơn quốc thổ cũng bị nguy ngập! Hoàng thái hậu có thể sống sót bấy lâu trong chốn hậu cung để có ngày hôm nay, cũng đủ để bà là người phụ nữ trí dũng song toàn! Năm đó, cái chết của Mễ quý phi trực tiếp liên quan đến hoàng thái
   hậu, bằng sao lại có Triệu Tử Tận ngày hôm nay, quay về để báo thù. biết bây giờ bà có cảm thấy hối hận chút nào ?

   Hoàng thái hậu đến trước cửa, quay đầu nhìn Mộ Dung Ca, khẽ nở nụ cười, “Đúng là ai gia giết mẫu thân của Khánh Lâm vương. Ả ta đáng chết.”

   Lông mi Mộ Dung Ca khẽ động, thêm gì. Mễ quý phi đáng chết ư? Có thể giữa bà và Mễ quý phi có số khúc mắc ai biết, ai đúng ai sai cũng có ai phân định được kết quả đâu. Nhưng, cũng do mưu của bà mới đẩy Triệu Tử Duy và Triệu Tử Tận vào cảnh huynh đệ tương tàn.

   Lúc Triệu Tử Duy đến, mưa tạnh, khí trời có chút lành lạnh thanh mát.

   Thời tiết này thích hợp để ăn lẩu.

   Trong làn khói mờ mịt ấm áp, vị cay xé lưỡi của nước lẩu, hấp dẫn, chỉ cần ngửi mùi cũng đủ chảy nước miếng rồi.

   Đây là lần đầu tiên được ăn lẩu, nhìn thứ nước canh đỏ lòm cảm thấy cay vô cùng. “Cái này là lẩu ư?”

   “Đúng vậy, cách ăn rất đơn giản, chỉ cần nhúng những thứ mình muốn ăn vào, chỉ có thịt và rau, mùi vị cũng rất tuyệt, hoàng thượng cứ yên tâm thưởng thức .” Mộ Dung Ca mỉm cười giải thích. Gò má bị hơi nước nóng ấm phà vào thoáng đỏ hồng như trái táo chính, nhìn đáng làm sao.

   Lần đầu tiên thấy nàng như vậy, nhịn được cười : “Nàng như vậy… trông rất đẹp.”

   Khóe môi Mộ Dung Ca nhếch lên, “Hoàng thượng ăn , nếu đồ ăn bị thiếp ăn hết đấy.” Nàng rất thích ăn lẩu, chỉ vì ăn lẩu rất dễ lên cân nên nàng phải cố gắng kiềm chế bản thân, ăn càng ít càng tốt.

   Từ khi xuyên đến đây, nàng mới phát đây là thân mình dây, ăn bao nhiêu cũng mập được, hơn nữa nếu ăn ít càng gầy. Đương nhiên nàng cần phải tốn công nhịn ăn giữ dáng nữa. Đối mặt với thức ăn ngon… nàng nào có thể tiết chế bản thân được, tội lớn lắm a.

   “Ngon quá.” Vốn dĩ Triệu Tử Duy còn hơi do dự, nhưng khi thức ăn nóng sốt vừa nhúng vào nước lẩu sậm màu cho vào miệng, là ngon tả xiết! Phải là rất rất rất ngon! Lại nhìn Mộ Dung Ca ngồi đối diện cũng ăn rất ngon lành thèm đáp lời , lòng cảm thấy rất ấm áp. Chưa bao giờ nhìn thấy bộ dạng thoải mái chút phòng bị của nàng, hình như từ khi gặp nàng đến giờ, nàng luôn che giấu tâm tình của mình, trưng ra bộ dạng giả dối thong dong nhìn người.
   bây giờ tận mắt thấy nàng như vậy, lòng ngừng dâng lên cảm giác hạnh phúc.

   Trong phòng chỉ còn hai người, cung nhân đều bị đuổi cả ra ngoài.

   Đêm nay ánh trăng bị quầng mây che ngang, tạo nên cảnh sắc mông lung, dưới ánh nến nhàn nhạt, cảm giác rất chân .

   Triệu Tử Duy mãn nguyện ăn từng miếng thịt, tươi ngon mềm ngọt, món lẩu này rất ngon. hơi khép mắt nhìn nàng, nếu trọn kiếp nàng có thể ở bên tốt biết bao!

   “Hôm nay mẫu hậu có đến tìm nàng?” giọng hỏi.

   “Ừm.” Mộ Dung Ca gật đầu đáp.

   Nàng nhìn , cười : “Hoàng thượng thắc mắc hoàng thái hậu đến tìm thiếp là có việc gì sao?”

   .” Giọng lạnh nhạt đáp.

   Mi mày Mộ Dung Ca khẽ động, lòng thầm đoán, tựa hồ Triệu Tử Duy và hoàng thái hậu có khoảng cách.

   Nếu vậy có thể lý giải được, lý do vì sao sau khi lên ngôi, hoàng thái hậu hề bước chân ra khỏi cung Càn Khôn, nàng cũng chưa từng nghe đến thỉnh an hoàng thái hậu bao giờ. Có điều, việc giữa mẹ con họ phải là việc nàng có thể xen vào.

   Đột nhiên ánh mắt trở nên nóng bỏng nhìn nàng, đôi mắt tà mị có chút mê hoặc, hoặc có lẽ… lộ vẻ đau khổ, rất chói mắt.

   Mộ Dung Ca thấy vậy cũng muốn mở miệng hỏi xem xảy ra chuyện gì.

   Qua lúc lâu sau, lửa trong lò lẩu dần tắt , mới thu hồi tầm mắt, chậm rãi : “Đêm qua Hạ quốc thái tử đến kinh đô, bây giờ ở phủ Khánh Lâm vương.”

   Thần sắc Mộ Dung Ca khẽ biến động, tách trà trong tay cũng run lên.

   chuyển biến tâm trạng này sao lọt khỏi ánh mắt của Triệu Tử Duy, đáy mắt lộ vẻ lạnh lùng, cười , “Mộ Dung Ca, có phải nàng muốn cùng rời ?”

   Mộ Dung Ca khẽ nhướng mày, nhìn theo đôi mắt trầm lạnh của , vấn đề này nàng cũng hề nghĩ tới, cũng thể đưa ra đáp án.

   Tập 39 : gặp lại nhau .

   Phủ Khánh Lâm vương.

   Trời vừa chập tối mưa tạnh.

   Phủ Khánh Lâm vương tập trung nghênh đón khách quý.

   Đây chỉ là bữa gia yến, duy chỉ có hai vị khách mời.

   Triệu Tử Tận nhìn Lan Ngọc và Nguyên Kỳ ngồi đối diện, cười : “Hạ quốc thái tử và Đại hoàng tử hạ giá đến phủ Khánh Lâm vương này, là vinh hạnh của bản vương!” ngờ họ đến quá nhanh, lô trình dài như vậy mà chỉ trong khoảng thời gian cực ngắn!

   Nguyên Ngư theo: “Nửa năm trước gả về Tề quốc, bản phi rất nhớ thái tử ca ca. Chỉ bất ngờ là, mới nửa năm có thêm đại ca! Đúng là chuyện đáng mừng!”

   Nguyên Kỳ nhàn nhạt cười, ngẩng đầu uống rượu.

   Lan Ngọc dịu dàng : “ ngờ Lục muội lại xinh đẹp như vây, với Khánh Lâm vương phải đôi trời sinh! Quả như lời thái tử kể, bõ lỡ chuyến này.”

   Tiểu Thập luôn đứng sau Lan Ngọc, đôi mắt đầy tức giận nhìn chằm chằm Triệu Tử Tận! uổng công Mộ Dung nương tin tưởng như vậy, lại dám phản bội nàng, quá đáng mà!

   Tựa hồ cảm nhận được ánh mắt của Tiệu Thập, Triệu Tử Tận ngẩng đầu nhìn , do lúc ở Lương quốc có dịch dung, nên bây giờ nhìn bộ mặt này có chút quen, duy chỉ có đôi mắt phẫn hận đó mới khẳng định được thân phận Tiểu Thập của .

   Nhìn Tiểu Thập, Triệu Tử Tận lập tức nhớ đến Mộ Dung Ca. Nụ cười môi khẽ cương lại, thầm quan sát Nguyên Kỳ, môi khẽ mím chặt.

   Đột nhiên, Nguyên Kỳ ngẩng đầu, đôi mắt đen láy điềm tĩnh nhìn , “ đến Tề quốc rồi, đúng là nên ở lại vài hôm để dự sinh thần của Khánh Lâm vương, nhưng ngày mai cũng nên tiến cung chào hỏi Tề quốc hoàng đế lần, có thể làm phiền Khánh Lâm vương dẫn đường ?”

   Ánh mắt Lan Ngọc khẽ lóe lên.

   Đôi môi Triệu Tử Tận khẽ buông lỏng, liếc mắt nhìn đôi ngươi thâm sâu khó lường của Nguyên Kỳ, vui vẻ đáp: “Hiển nhiên rồi.”

   Nguyên Kỳ mỉm cười nâng ly uống trọn, xem ra tâm trạng rất tốt. , phải là, thể nhìn thấu thần sắc của Nguyên Kỳ, càng biết được nghĩ gì.

   Thần sắc Nguyên Ngư hơi tái đ, nàng lo lắng cho Triệu Tử Tận, ngày mai phải tiến cung sao? Như vậy, , Nguyên Kỳ, Lan Ngọc, nhất định phải gặp Mộ Dung Ca rồi… Nếu vậy… chuyện gì diễn ra tiếp theo đây?   Hôm sau, trời xanh mây trắng, tiết trời sáng trong.

   Đêm qua, sau khi Triệu Tử Duy rời khỏi, vốn dĩ ‘căng da bụng, chùng da mắt’, nhưng Mộ Dung Ca nằm giường mãi vẫn ngủ được. Có phải lòng nàng dao động ?

   Ăn sáng xong, nàng còn định cùng Như Băng ra hoa viên dạo, dù sao mấy hôm ở yên trong lầu các vẫn luôn có chút bức bách.

   Sau khi thay đồ, còn định bước ra, chợt thấy hoạn quan bên cạnh Triệu Tử Duy chạy đến, thở ra hơi, vừa nhìn là biết vội vàng đến đây. Mộ Dung Ca nghi hoặc: “Có chuyện gì?”

   “Hoàng thượng mời Thanh phi đến Thừa Thanh cung.” Hoạn quan .

   Triệu Tử Duy muốn gặp nàng, biết có chuyện gì nữa?

   ... ........

   Thừa Thanh cung.

   Lúc cửa chính Thừa thanh cung mở ra, Mộ Dung Ca còn chưa nghĩ nhiều hơn, nên đợi thông truyền theo quy củ tiến vào.

   Chính vì vậy, khi nàng ngẩng đầu lên, lập tức nhìn thấy bên điện là…

   lâu gặp, còn ngỡ cả đời có duyên tái ngộ, nhưng sâu thẳm trong đáy lòng vẫn hề phai mờ Đó là Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ nghe tiếng, mắt quang vẫn điềm nhiên và thong dong, chút dao động nhìn nàng.


   Nữ tử thướt tha, thần sắc điềm nhiên, màu tím nhạt nàng mặc người càng tôn thêm nét tao nhã quý phái. Dung mạo nàng quen thuộc làm sao, ngoại trừ vết sẹo đó, còn lại vẫn như lần đầu tiên được gặp nàng! Khuôn mặt và biểu cảm quá mức quen thuộc. Đôi mắt sâu thẳm như bể lớn càng trở nên u ám, bên mũi vẫn còn thoang thoảng hương sen thanh nhã.

   ai nhận ra, trong khoảnh khắc đó, vùng lưng còn buông lỏng của lập tức trở nên thẳng tắp.

   Nam tử ấy vẫn luôn thích mặc đồ đen, cứ như khoác cả màn đêm lên người khiến trở nên phong hoa tuyệt mỹ! Hoặc có lẽ khi mặc lên người mới khiến người ta mê đắm khôn nguôi!

   vẫn vân đạm gió , khí sắc tao nhã, dung mạo tuấn mỹ đến bức người.

   Khoảnh khắc này, tứ phía như bị lu mờ, chỉ còn lại và nàng.

   Mộ Dung Ca bao giờ ngờ được họ lại trùng phùng trong tình cảnh này. đường đến đây, nàng cứ nghĩ mãi lý do Triệu Tử Duy muốn gặp mình, ngờ Nguyên Kỳ lại ở đây! Nàng khẽ khàng thu hồi tầm mắt, nàng biết trong khoảnh khắc đó, thần sắc nàng chuyển biến, gặp gỡ với thẩm thấu qua từng lớp mặt nạ mình vẽ nên. Bây giờ nàng chỉ là Mộc Khinh, là sủng phi trong hậu cung Tề quốc này.

   Lúc thu hồi tầm mắt, vừa hay chạm phải Lan Ngọc. Dung mạo của Lan Ngọc vẫn thay đổi, đến cả thần sắc ôn hòa dịu dàng chút sát khí kia vẫn hề thay đổi. Trong tâm trí chợt lóe ra hình ảnh tái nhợt của Lan Ngọc khi đối diện với mình trước đây, cứ như sinh mệnh sắp sửa phải chấm dứt vậy, rất khiến người ta phải thương xót. Nàng từng tin tưởng , nên dù hoài nghi cái chết của , nàng vẫn muốn điều tra thêm, vì nàng tin tưởng đời này vẫn còn điều gì đó đáng tin! Nếu mọi thứ đời này đều là giả, đều phải nghi ngờ, thế giới này đáng sợ biết bao!

   Và cũng chính vì niềm tin đó, nàng đổi về lừa dối và mưu mô! Bây giờ nghĩ đến mỗi lời từng , tựa hồ đều thầm báo trước những gì xảy ra ngày hôm nay.

   Nàng thầm thu hồi tầm mắt, để tâm Lan Ngọc nữa.

   Dường như Lan Ngọc phát giác được tầm mắt của nàng, đáy mắt khẽ động, lại xoay người đánh giá thần sắc của nguyên Kỳ. Có vẻ tâm trạng của Nguyên Kỳ vẫn chút dao động, lẽ chút để tâm?

   Mộ Dung Ca lại nhìn thấy Tiểu Thập đứng sau Lan Ngọc, Tiểu Thập kích động toan bước ra ngay, đúng là Mộ Dung nương vẫn bình an! Vậy tốt rồi! sao là tốt! Mộ Dung Ca lập tức dùng ánh mắt chặn lại, được xúc động quá mức, Tiểu Thập hiểu ý gật đầu, lập tức cúi đầu kiềm chế mọi tâm tư của mình.

   Ngồi đối diện với Nguyên Kỳ và Lan Ngọc chính là Triệu Tử Tận, mắt quang nàng khẽ liếc qua , nam tử này từng là người thân mà nàng rất mực tin tưởng, cũng là người nàng xem là thân thiết nhất từ khi xuyên đến giờ. Đáng tiếc dục vọng và hận thù đẩy xa, bây giờ cứ như người xa lạ! bên là vận mệnh, và cũng là con đường mà chọn!

   ai có thể thay thế vận mệnh của người khác, nhưng lại có thể khống chế vận mệnh của chính mình.

   Lồng ngực Triệu Tử Tận như vừa bị kim đâm vào, nhói đến thấu tâm can, từ từ xâm nhập vào xương thịt . Mỗi khi thấy nàng, thứ ký ức xưa cũ cứ luôn về, hình ảnh dịu dàng của nàng, tình thương mến thương của nàng, tin tưởng hết mực… nàng từng , đời này nàng chỉ tin có mỗi ! Nhưng phản bội nàng, đẩy nàng vào chốn phong ba bão táp này.

   Mộ Dung Ca cố gắng khiến thần sắc mình trở nên lạnh nhạt và xa lạ, nàng ém nhẹm mọi cảm xúc, nhìn vào chính giữa đại điện cao, bộ long bào vàng óng áng ngay đó… là Triệu Tử Duy!

   Dù đêm qua vừa gặp, nhưng hôm nay Triệu Tử Duy vẫn trở nên rất xa lạ. Thần sắc lạnh như băng, đôi mắt tà mị mang vẻ uy nghiêm cương nghị của bậc đế vương, cần phải lên tiếng, thứ khí thái đó cũng đủ khiến người ta phải e ngại. Khắp người bung tỏa vẻ lạnh lùng đầy phòng bị, đôi mắt tà mị lưu động chút ám quang, lóe sáng khóa chặt tầm mắt về phía nàng.

   ai biết được lúc này trong lòng rất hoảng sợ khi nhìn Mộ Dung Ca từng bước tiến về phía mình. ai biết rất sợ Nguyên Kỳ xuất ! sợ nàng bất chấp tả cả nhào vào lòng Nguyên Kỳ. Giờ đây, long bào mặc có dài bao nhiêu cũng thể che được bàn tay khẽ run lên, lập tức rụt tay lại đặt gối mình.

   Mộ Dung Ca đứng giữa đại điện, mặc cho mọi người đánh giá. Nàng khom gối cúi người thi lễ:

   “Thiếp tham kiến hoàng thượng, hoàng thượng vạn tuế, vạn tuế, vạn vạn tuế.”

   biết vì sao, trước mặt nghe nàng xưng thiếp cách tự nhiên như vậy, mọi căng thẳng chợt tan biến ngay, mỉm cười nhìn nàng, “Ái phi, đây là Hạ quốc thái tử vài Đại hoàng tử đến mừng sinh thần của Khánh Lâm Vương. Ái phi chưa từng gặp qua họ, cũng nên qua thỉnh lễ .”

   “Tuân, hoàng thượng.” Mộ Dung Ca cúi đầu gọng đáp, rồi xoay người khom eo thi lễ:

   “Thiép bái kiến Hạ quốc thái tử, Hạ quốc Đại hoàng tử.”

   “Thanh phi chớ đa lễ.” Nguyên Kỳ khép hờ tầm mắt, dư quang nhìn theo hai đầu gối uốn của nàng, đáy mắt lộ vẻ lãnh liệt, giọng nhàn nhạt .

   Ánh mắt sắc bén của Lan Ngọc lướt qua bộ dạng bình tĩnh của Mộ Dung Ca, từ lúc nàng tiến vào đến giờ, luôn quan sát thần sắc của nàng, thấy nàng bình tĩnh như vậy khiến phải bất ngờ và có chút e sợ! Nếu bây giờ nàng mất lý trí, biết tiếp theo xảy ra cái gì! Khi đó, Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ bất đắc dĩ hình thành cục diện đối lập! Và người trong thiên hạ hay tin hai người cùng tranh nữ tử !

   Đáng tiếc là… nàng lại rất mực trấn định.

   “Thanh phi cần đa lễ.” Lan Ngọc ngay.

   Vẻ dịu dàng và hơi thở ấm áp vô cùng quen thuộc khiến Mộ Dung Ca thấy ghê tởm. Nàng khép hờ tầm mắt, đứng dậy bước về phía Triệu Tử Duy.

   Long ỷ khá rộng, Triệu Tử Duy liền : “Ngồi bên cạnh trẫm là được rồi.”

   Lông mày Mộ Dung Ca khẽ chau, ngồi xuống bên cạnh .

   Hơi thở thanh mát độc đáo của riêng nữ tử này phà vào trong mũi, lòng Triệu Tử Duy chợt cảm thấy yên bình, khóe miệng khẽ nhếch, cười nhìn Nguyên Kỳ, Lan Ngọc và Triểu Tử Tận, “Hai ngày trước trẫm mới nghe Hạ quốc thái tử và Đại hoàng tử muốn đến Tề quốc để thăm hỏi Khánh Lâm vương phi, ngờ hôm nay thấy mặt. Nếu sớm biết vậy, trẫm sớm cho cung nhân sắp xếp tiệc tẩy trần.” Dứt lời lại nhìn sang Triệu Tử Tận, giọng điệu trách móc nặng nề, “Sao Khánh Lâm vương lại báo trước cho trẫm?”

   Triệu Tử Tận sớm thu hồi mọi suy nghĩ, khôi phục trạng thái trầm tĩnh bình ổn cười : “Thần đệ cũng chỉ vừa biết tin, cũng ngờ các vị liền đến rồi! Thỉnh hoàng huy thứ lỗi.

   Nguyên Kỳ mắt thấy Triệu Tử Duy cùng Mộ Dung Ca ngồi sát nhau, đáy mắt lộ vẻ lãnh liệt, nhưng hết thảy đều được che giấu rất tốt dưới ‘hàn đàm’ u, ngọc ban chỉ đó tía chớp qua đôi mắt khiến dung nhan như ác quỷ kiểu cách. trầm mặc của khiến tâm tư Triệu Tử Duy cũng trở nên nặng nề.

   “Cũng do ngày đêm đường sao cho kịp lúc, cũng định làm phiền đến hoàng đế Tề quốc. Thầm nghĩ chỉ cần đến thăm qua người, Khánh Lâm vương phi và Khánh Lâm vương là được. Hoàng thượng Tề quốc cần quá để tâm. Lan Ngọc dịu dàng đáp.

   Triệu Tử Duy gật gật đầu, "Nếu vậy, trẫm cũng truy cứu thêm. Nhưng cũng còn tầm hai ba ngày mới đến sinh nhật của Thập đệ, chi bằng Hạ quốc thái tử và Đại hoàng tử cứ thong thả du ngoạn trong kinh đô. Cảnh trí ở đây cũng tệ đâu.” mắt ngài mày phượng nhìn chằm chằm Lan Ngọc, Nguyên Kỳ mà cười.

   Mộ Dung Ca lặng yên nhìn bọn họ chiến tranh ngầm với nhau, mắt quang khẽ dao động. Dư quang bên trong, tựa hồ còn có thể nhìn thấy góc áo thêu hoa của Nguyên Kỳ. Bây giờ mới để ý, góc áo có thêu vài đóa hoa phù dung, chính là màu hoa thêu bằng chỉ đen, nếu nhìn kỹ thể nhận ra. ra, hai năm nay cũng thay đổi chút.

   Nhận thấy nàng thất thần, Triệu Tử Duy kéo khẽ vai nàng, ghé tai , cảm giác vô cùng ái muội: “Nàng là muốn rời ư?” Chỉ câu như vậy nhưng tim muốn ngừng đập.

   Mộ Dung Ca khẽ chau mày, nghiêng đầu né tránh hơi thở ái muội của . Nàng biết Triệu Tử Duy nhắc nhở nàng, cảnh tỉnh nàng đừng lọt bẫy, nhất định phải khống chế tốt cảm xúc của mình.

   Cử chỉ thân mật này lọt vào trong mắt Nguyên Kỳ, đôi mắt đen láy của lập tức xoay cuồng, tức khí ngừng sinh sôi nảy nở… ghen. Nhưng vẫn cố gắng thể thần thái như vân đạm gió , ánh mắt nhàn nhạt dừng lại bàn tay ai đó đặt vai nàng.

   mặt Lan Ngọc vẫn dịu dàng nở nụ cười, ánh mắt lộ chút tâm cơ, quét lượt khắp người Mộ Dung Ca.

   Triệu Tử Duy mỉm cười.

   "Tuy Thanh phi có dung mạo khuynh quốc khuynh thành, nhưng lại được Tề quốc hoàng thượng sủng ái như vậy, xem ra cũng phải có chỗ hơn người." Lan Ngọc .

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn ánh mắt bình tĩnh của Lan Ngọc, tựa hồ trở lại vài năm trước, lần đầu tiên đối mặt đấu cờ, lúc đó nhìn rất trong sáng và thuần khiết, nên sau này nàng xem như người bạn tốt… ngờ chỉ vài năm đứng ở cục diện đối lập, thân phận ràng. Nàng cười nhạt nhìn Lan Ngọc: “Thiếp nào có biệt tài, chỉ là hoàng thượng nể mặt Khánh Lâm vương dâng thiếp cho người nên mới có vài phần hậu đãi mà thôi.”

   "Tề quốc hoàng thượng quả nhiên rất thương hương tiếc ngọc." Lan Ngọc khẽ cười. Ánh mắt như có như lướt qua Như Băng đứng ở bên.

   Như Băng theo Mộ Dung Ca tiến vào đại điện mới nhìn thấy Lan Ngọc ngồi kế Nguyên Kỳ khiếp sợ vô cùng! Hôm đó khi nàng vừa nhảy xuống vách núi, cho rằng kiếp sống này được chấm dứt cứu nàng! Bây giờ còn là Hạ quốc Đại hoàng tử, thân phận tôn quý như vậy sao lại đến dưới vực sâu, còn cứu nàng nữa chứ? Lúc này, chạm phải ánh mắt , nhất thời nàng cũng hoảng hốt.

   "Thái tử biết là Thanh phi và Mộ Dung Trắc phi có vài phần tương tự sao?" Lan Ngọc chuyển mắt nhìn người bên cạnh có vẻ mặt khó lường, Nguyên Kỳ, trầm giọng hỏi.

   Đôi tay Mộ Dung Ca run lên, chau mày nhìn Nguyên Kỳ.

   Đôi mắt tà mị của Triệu Tử Duy lộ vẻ lãnh liệt.

   Ánh mắt Triệu Tử Tận sáng quắc nhìn Nguyên Kỳ vẫn luôn trầm tĩnh.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   bornthisway011091trangtrongnuoc thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Tập 40 : Chính điện .
   Nguyên Kỳ ngẩng đầu, nhìn mọi người, ánh mắt phân trắng đen lướt qua Lan Ngọc lát rồi nhìn về phía Triệu Tử Tận, Triệu Tử Duy, hề nhìn qua Mộ Dung Ca, cười hỏi Triệu Tử Tận: “Khánh Lâm vương gặp giai nhân giống như vậy, sao nghĩ là có thể dâng tặng cho bản cung?”

   trực tiếp nhìn Lan Ngọc vung cho câu hỏi, đem nghi vấn thảy đặt vào người Triệu Tử Tận.

   Lan Ngọc nhíu mày, hiển nhiên lên tiếng.

   Mộ Dung Ca cúi thấp đầu, tảng đá trong lòng từ từ hạ xuống, nàng yên lặng thở phào nhõm.

   Nụ cười ma mị của Triệu Tử Duy cũng cứng đờ, Nguyên Kỳ…

   “Nếu Hạ quốc thái tử cũng thích mỹ nhân, ngày sau bản vương gặp được người giống Thanh phi, nhất định dâng tặng Hạ quốc thái tử.” Triệu Tử Tận thầm nhìn lướt Mộ Dung Ca, trả lời.

   Bầu khí có chút quái dị, cũng vì câu trả lời của Triệu Tử Tận, và câu hỏi của Nguyên Kỳ. Trong lòng mọi người nhất thời cũng nảy sinh rất nhiều tâm riêng.

   Triệu Tử Duy luôn luôn cảm nhận được cảm xúc của Mộ Dung Ca ngồi bên cạnh, dám khẳng định nàng rung động. Có phải là vì Nguyên Kỳ đến? Hay là, bây giờ nàng nghĩ cách rời xa ?

   “Tề quốc hoàng đế còn phải xử lý việc trong triều, chắc là rất bận rộn, bản cung làm phiền nữa, hai ngày nữa, nếu hoàng đế Tề quốc có thời gian, hẹn ngày chúng ta cùng gặp mặt.” Nguyên Kỳ đột nhiên đứng dậy, chắp tay với Triệu Tử Duy. Thần thái chút quyến luyến, ánh mắt chút dao động nhìn Mộ Dung Ca, “ Hiển nhiên , Thanh phi nương nương có thể cùng.”

   “Tất nhiên rồi.” đôi mắt tà mị của Triệu Tử Duy, gật đầu đáp. Cánh tay ôm Mộ Dung Ca càng xiết chặt, cũng may móng tay sắc bén, bằng dám tiến thẳng vào da thịt nàng rồi.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, trong lòng khỏi căng thẳng. Nàng biết Triệu Tử Duy phẫn nộ cực điểm… nghĩ buông tha nàng sao? Lúc ngẩng đầu, vô tình chạm phải ánh mắt tối đen của nguyên Kỳ, đôi mắt sâu như hàn đàm khẽ lóe ra chút tình cảm nồng nhiệt khiến nàng bỗng sửng sốt… Đương nàng vừa thất thần, Lan Ngọc và Triệu Tử Tận cùng đứng dậy.

   “Hòang thượng , Xin cáo lui.” Lan Ngọc chắm tay giọng .

   Trong mắt Triệu Tử Tận lộ vẻ lạnh lùng nhìn Triệu Tử Duy, cười : "Thần đệ cũng cáo lui."

   "Vương Phúc, tiễn Hạ quốc thái tử, Đại Hoàng tử và Khánh Lâm vương." Triệu Tử Duy với hoạn quan trước cửa.

   “Tuân.” Hoạn quan lập tức cúi đầu mở cửa điện, khom lưng tiễn đám người Nguyên Kỳ.

   Mộ Dung Ca chút biểu cảm nhìn bóng lưng họ rời , ba người cũng cao na ná cao ngang nhau, đều là những nam tử có thân phận tôn quý nhất nhì thiên hạ. Mưa gió quần vũ giữa họ, rồi cũng có ngày đẩy nhau vào cục diện người sống kẻ chết…

   Nàng ngóng theo Nguyên Kỳ, vừa nãy để ý, bây giờ mới chợt phát gầy hơn nhiều so với hai năm trước rồi . Tuy được hắc bào che lấp nhưng nàng vẫn nhận ra.

   Hầu như trong hai năm qua mọi người đều có thay đổi, cũng như nàng thể xác định vị trí của mình trong lòng , liệu người ta có còn nhớ những lời từng hay ? Liệu có còn giữ lại hơi thở ám muội từng có giữa đôi bên?

   Nàng khẽ nhếch môi, nếu quên tốt. Tình cảm thế gian này đáng gì cả, chỉ cách biệt khoảng thời gian , rồi cũng dần dần phai nhạt.

   Bỗng nhiên, Nguyên Kỳ quay đầu lại, đôi mắt sâu thẳm nhìn thẳng nàng, chỉ cái liếc mắt ai biết được nỗi rối rắm và nhẫn trong lòng . Có lẽ… chỉ còn là tưởng niệm mà thôi.

   Khóe môi Mộ Dung Ca đơ lại, nàng lại cúi đầu.

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ giật mình, liền quay đầu rời .

   Ra khỏi đại điện, Lan Ngọc cười nhìn Nguyên Kỳ, “Thanh phi quả nhiên có dung mạo y đúc Mộ Dung Trắc phi, chừng, có khi nào nàng ấy lại chính là Mộ Dung Trắc phi chăng.”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhàn nhạt nhìn Lan Ngọc, dùng giọng chỉ đủ hai người nghe thấy: “Lan Ngọc công tử bày ra kế này, liệu có từng nghĩ đến nguyên do cái chết của mẫu thân mình lúc trước? Ngươi có là Đại hoàng tử danh chính ngôn thuận của Hạ quốc ? Những cái khác, ta e là Lan Ngọc công tử khó được như nguyện.”

   Theo mỗi câu , sắc mặt Lan Ngọc nhất thời trầm lại, vẻ mặt xuân phong xuất trần chợt đanh lại, sát khí lộ . Trái lại, Nguyên Kỳ vẫn tao nhã bâng quơ.

   Lan Ngọc nhanh nhìn chằm chằm Nguyên Kỳ, biết được gì?

   Triệu Tử Tận quay đầu nhìn phía đại điện có chút đăm chiêu.

   Trong điện, Mộ Dung Ca thấy ba người Nguyên Kỳ rời , liền đứng dậy chuẩn bị ra ngoài mới phát cơ thể thể cử động nữa. Triệu Tử Duy kéo chặt nàng vào lòng, cánh tay rất có sức nổi cả gân xanh.

   nổi cuồng ngồi bên cạnh!

   Nhưng khi chạm phải đôi mắt thanh lãnh của nàng, vẻ mặt tà mị lộ vẻ tuyệt vọng, đố kỵ, phẫn nô, chất vấn: “Nhìn thấy rồi , nàng rời khỏi trẩm, có đúng ? Mộ Dung Ca, nàng muốn rời có đúng ?”

   Mộ Dung Ca gắt gao cau mày, cằm truyền đến cảm giác đau đớn khiến sắc mặt nàng khẽ tái nhợt, nàng đẩy ra mà chỉ thở dài: “Hoàng thượng, buông thiếp ra .”

   Giọng mềm nhưng lạnh băng khiến tỉnh táo lại, lập tức nới lỏng tay.

   “Cho dù xuất , thiếp cũng rời , chỉ là phải bây giờ thôi.” Nàng giọng đáp. Hôm nay Lan Ngọc và Tiểu Thập cùng xuất chứng thực phỏng đoán của nàng. Tất cả mọi tính toán mưu, đẩy nàng vào khốn cảnh tranh ngôi đoạt vị này là ai khác chíng là Lan Ngọc chủ mưu.

   Lan Ngọc muốn lợi dụng Triệu Tử Tận đối phó với Triệu Tử Duy, là vì Triệu Tử Tận so với Triệu Tử Duy càng dễ khống chế hơn phải?

   Như vậy, Nguyên Kỳ hẳn biết bản thân mình phải sắm vai gì trong đó rồi.

   "Chỉ là phải bây giờ? Nhưng vẫn có ngày nàng rời bỏ trẫm đúng ? Hạ quốc thái tử có thể cho nàng danh phận , cũng chỉ là Trắc phi, cho dù sau này đăng cơ, nàng cũng chỉ là phi tử bình thường. Mộ Dung Ca, nếu ở lại bên người trẫm, trẫm cho nàng ngôi vị hoàng hậu!” Hai mắt sáng quắc nhìn nàng, những cảm xúc đố kỵ khi nãy chỉ còn lại nỗi khẩn cầu, thậm chí có chút thiếu lý trí.

   nên như thế.

   Mộ Dung Ca chớp mắt, đứng dậy né tránh đôi mắt tâm tình của , rành mạch : “ phải từ sớm hoàng thượng biết đáp án rồi sao? Ngay từ thời khắc đó quyết định hết thảy mọi việc rồi .” Từ lúc tiến vào hoàng cung Tề quốc này, đối mặt với , nàng hề muốn thương hại , cho nên ngay từ đầu hết thảy ra rồi.

   là hoàng đế Tề quốc, để giữ vững vương vị và thống nhất thiên hạ, nên lạnh lùng vô tình. Nếu từng vô tình, phải luôn luôn vô tình mà thôi. Từ ngày quyết định mang tặng nàng ở Phong quốc định sẵn mối quan hệ giữa hai người thể quay trở lại như ban đầu được nữa

   “Cố chấp như vậy đối với ta và người đều có lợi. Người vẫn là tri kỷ tốt nhất của ta.” Nàng quay đầu nhìn , chậm rãi .

   Triệu Tử Duy nghe vậy, bỗng nhiên cười lạnh, những lời này quen thuộc làm sao, nó từng làm cho tim ngừng nhói đau khi nghĩ đến! tự nhận bản thân vô tình đến độ ai có thể so sánh… xem ra, gieo gió gặt phải bão rồi.

   "Mộ Dung Ca..." ngóng theo nàng, sao trước đây thể phát này vô tình như thế? Sao nhận ra nàng hề đáng ? nhíu mày, cảm giác hơi thở khó điều tiết rồi.

   Mùi huân hương trong đại điện sao khó ngửi đến thế!

   Mộ Dung Ca hơi nheo mắt lại, biết tiếp theo nên ứng phó với tình cảm của thế nào.

   , nàng muốn làm như nào?”

   Giây lát, bọn họ đều dần dần bình tĩnh lại, vững vàng nhìn nàng, giọng hỏi.

   " phải hoàng thượng hợp tác với Hạ quốc thái tử rồi sao?" Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn . Từ lúc Nguyên Kỳ ở đây, nàng nhìn phản ứng của Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ biết bọn họ bắt tay hợp mưu rồi. Đối với bọn họ mà , kẻ thù của kẻ thù cũng giống nhau, giờ phút này, hợp tác là giải pháp tốt nhất. Đây cũng là nguyên do Lan Ngọc dù đến Tề quốc, cũng thể lộ liễu cùng Triệu Tử Tận làm ra những động thái gì.

   Ánh mắt của Triệu Tử Duy sáng lên, đáy mắt lộ vẻ đau khổ. Nguyên Kỳ sai, này rất thông minh! mỉm cười: “Trong tay nàng có xưởng binh khí.”

   “Nó lúc nào cũng mở rộng cửa vì hoàng thượng.” Mộ Dung Ca đáp ngay. Lúc rời khỏi Hạ quốc, nàng từng nghĩ tới, có thể ngày bị người ta phát , bất hạnh cuốn vào cuộc chiến của họ, điều duy nhất nàng có thể làm chính là xưởng binh khí này. Đó chính là lợi thế lớn.

   Đứng trong chốn mưu quầng vũ này, nàng chỉ có thể nghênh mặt đón nhận.

   nhìn từ cao rồi bước xuống gần nàng, vài năm trước nhìn nhầm nữ tử này, sau bốn năm, dung nhan nàng vẫn thanh nhã thoát cục, nhưng cũng còn vẻ non nớt ngày nào, ngược lại càng thêm vài nét nữ tính khiến người ta muốn trầm mê.

   bỗng nhiên tới gần, khiến Mộ Dung Ca có chút cảnh giác.

   Nhận thấy nàng bất an, vươn những ngón tay thon dài khẽ vuốt ve gương mặt nàng, chỉnh lại mái tóc rối bên gò má nàng rồi dịu dàng : “Đừng sợ, trẫm chạm vào nàng đâu.”

   Hôm nay còn như ngày xưa, để nàng phải hận .

   đúng hơn là đành lòng.

   nỡ.

   Thứ cảm giác này cứ như cắt miếng thịt người rồi xát muối vào vết thương,“Mộ Dung Ca, hai ngày này trẫm ở lại Thu Nguyệt cung.” Thấy nàng muốn né tránh, lập tức cúi đầu hôn lên vầng trán trơn bóng của nàng. tiếp xúc này khiến muốn phát cuồng!

   phải rất vất vả mới kiềm chế được thanh tỉnh của lý trí sắp sửa biến mất này!

   Giọng khàn khàn có chút dục vọng khiến sắc mặt Mộ Dung Ca khẽ tái , nàng lui bước, lời nào, chỉ lạnh lùng nhìn .

   Bây giờ nàng rất ghét đụng chạm với sao? tự giễu, nhưng vẫn rất mực dịu dàng nhìn nàng, “Trẫm chạm vào nàng.” Ánh mắt đầy phức tạp nhưng vẫn mang vẻ cười.

   Chỉ cái cười đó quyết định rất nhiều thứ.

   "Mộ Dung Ca... Nếu có thể, vài năm trước, trẫm nên gặp nàng, nếu có gặp nàng hôm nay trái tim trẫm bị đau như dao cắt. Nếu là biết nàng, giờ phút này trẫm còn mối lo ngại. Cho nên… gặp được nàng chính là điều tốt nhất. Nếu có kiếp sau, trẫm cũng muốn…”

   Nếu như gặp nhau, còn có thể vô tâm.

   Nếu như gặp nhau, còn có thể phong lưu.

   Nếu như gặp nhau, có thể hối hận...
   Marukotrangtrongnuoc thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,185
   Tập 41 : Tâm cơ của mỗi người .

   Phủ Khánh Lâm vương.

   Sáng nay, Triệu Tử Tận đích thân nghênh đón Nguyên Kỳ và Lan Ngọc vào ở phủ.

   Từ khi rời hoàng cung trở về trực tiếp đến phủ Khánh Lâm vương. Dọc đường ba người đều im lặng tiếng động.

   Lúc chia đường làm ba, Triệu Tử Tận và Lan Ngọc nhìn mặt nhau lát rồi ai đường nấy trở về phòng của mình. Còn Nguyên Kỳ lập tức rời .

   Hôm nay vào cung, có rất nhiều tình phát triển như dự đoán, thậm chí là ngoài ý muốn!

   Ván cờ kế tiếp nên đánh như thế nào là việc họ nên suy nghĩ vào lúc này.

   Mới vừa đến trước cửa, chỉ thấy Gia Kiệt đứng chờ ở phía trước .

   Gia Kiệt gặp Nguyên Kỳ quay về , lập tức tiến ra đón, "Chủ công." lo lắng hôm nay vào cung chủ công nhìn thấy Mộ Dung Ca mất lý trí, làm ra những chuyện đúng !Chuyện này đối với Hạ quốc , cũng như đối với chủ công lại là chuyện tốt ! Huống hồ hôm nay Đại Hoàng tử cùng với Khánh Lâm vương vào cung, nguy hiểm càng chồng chất. Mặc dù biết chủ công dể dàng bị trúng kế , nhưng vẫn là thập phần lo lắng . Bây giờ nhìn thấy chủ công giờ phút này bình yên trở về , liền biết có chuyện gì xảy ra .

   Nguyên Kỳ nhìn lướt qua Gia Kiệt, phân phó : "Bản cung có việc muốn phân phó cho ngươi, vào ."

   "Tuân ." Gia Kiệt cúi đầu , trong lòng thầm đoán , ít khi nhìn thấy sắc mặt của chủ công trầm tư như vậy , dường như gặp vấn đề nan giải.

   Hai người tiến vào trong phòng , Nguyên Kỳ liền trực tiếp đưa lưng về phía Gia Kiệt, phân phó : " Ngay khi bắt đầu tiệc sinh thần của Khánh Lâm vương , Tề quốc hoàng đế cùng Mộ Dung ... Thanh Phi đồng thời có mặt ở đó . Đến lúc đó ngươi cùng ám vệ vào Khanh Lâm vương phủ mưu ám sát ngay tại buổi tiệc . Nhớ kỹ , càng hỗn loạn càng tốt ! ".

   " Ám sát ? Là Ám sát ai ? " Gia Kiệt ánh mắt sáng ngời , lập tức hỏi .

   Chẳng lẽ chủ công lập ra mưu kế này là muốn đem tội ám sát giá họa cho Khánh Lâm vương ? Hoặc là Đại hoàng tử ? Hay là Tề quốc hoàng đế ? Chủ công là muốn tính kế lên người nào ?

   Nguyên Kỳ ánh mắt sâu thẳm nhàng chớp động , chậm rãi đạm cười : " Ám sát bản cung ."

   " Cái gì ? !".

   ......

   Nguyên Ngư cả ngày hôm nay đều bất an đứng ngồi yên , cứ trông đợi Triệu Tử Tận quay về .

   Nàng từ ở trong cung Hạ quốc , tuy cùng với Nguyên Kỳ tiếp xúc nhiều , nhưng để có thể hơn mười năm thời gian qua củng cố địa vị thái tử , cũng khiến cho người khác thể lay động , đặc biệt chỉ cần nở nụ cười như gió có thể quyết định vận mệnh của người khác rồi , như vậy cũng lên Nguyên Kỳ thủ đoạn cao minh , phải người bình thường nào cũng có thể so sánh được với . Triệu Tử Tận dù sao cũng chỉ có mười sáu năm , làm sao có thể cùng Nguyên Kỳ so sánh được cơ chứ ?.

   lúc nàng suy nghĩ yên , muốn nhập cung để xem tình như thế nào , lúc này trở về .


   "Vương gia." Nàng tâm rốt cục cũng được buông xuống .

   Triệu Tử Tận nhìn Nguyên Ngư , ánh mắt dừng ở vùng bụng của nàng , đăm chiêu , trả lời nàng .

   Nguyên Ngư theo ánh mắt của nhìn về phía bụng của mình , nàng lập tức toàn thân kịch liệt run rẩy , nàng che bụng phòng bị nhìn về phía , " Vương gia ..." Đây là đứa con của bọn họ , nàng phải là Huơng Lan , có mục đích gì khác , cho nên , nàng tuyệt đối rơi vào kết cục như nàng ấy !.

   " Vương phi , mất đứa bé , nàng đau như thế nào ? có phải là thương tâm đến độ sống bằng chết ?" chậm rãi thu hồi ánh mắt , thấp giọng hỏi .

   Nguyên Ngư trong mắt có lệ quang , nàng liền gật đầu : " Đứa này là máu là thịt người thiếp , ngoài trừ phu quân ra , nó là người thiếp có thể dựa vào , cũng là cốt nhục chí thân . Nếu đứa này rời bỏ thiếp mà , thiếp chắc chắn sống bằng chết ! Loại đau đớn này chỉ có nữ nhân mang thai mới cảm nhận được , chàng là nam tử thể biết được ! Nếu phải như thế , ở đời các nữ nhân vì mất con mà phát điên a ! ".

   " Nếu như vậy , nàng ấy nhất định hận bổn vuơng đến thấu xuơng , khó trách vì sao nàng lại hờ hững như thế ."

   Triệu Tử Tận xoay người đến phía trước của sổ , dung nhan tuấn mỹ nhìn theo cành liễu bay theo gió , hai trong mắt bán nheo , vẻ mặt mê mang thấp giọng .

   Nghe vậy , Nguyên Ngư cả thân hình đều run lên . phải là muốn giết con của nàng , câu hỏi vừa rồi là dành cho Mộ Dung Ca sao ?

   ...

   Lan Ngọc đứng ở phía trước cửa sổ, vẫn chưa quay đầu về phía Tiểu Thập :

   " Tiểu Thập , ngươi là do dự ?".

   Tiểu Thập cắn chặt hàm răng , hôm nay nhìn thấy Mộ Dung nương , tuy rằng thấy nàng cười nhưng phải là tâm nàng vui vẻ . Vào thời điểm lúc trước ở cùng nàng , vui vẻ cười đùa của nàng đem đến cho người khác cảm giác ấm áp , nếu sao Lưu tiểu thư lại thích quấn lấy Mộ Dung Ca như thế , còn có tiểu hắc và tiểu bạch cũng rất là thích nàng. Thời điểm đó nàng vô vưu vô lo , vậy mà bây giờ nàng lại cẩn trọng như vậy .

   Mấy ngày nay , theo công tử đến Tề quốc , tuy công tử vẫn là công tử trước kia , đối với cực kì tốt . Nhưng sao vẫn có cảm giác công tử dường như thay đổi , còn giống như trước là người tâm địa từ bi , cứu giúp thiên hạ nữa rồi .. có thể hại Mộ Dung nương .

   " Ước nguyện lúc trước của ta trước giờ chưa từng thay đổi . Tiểu Thập , ngươi đối với ta tâm sinh hoài nghi , ta thể lưu ngươi lại được nữa . Lúc trước ta giao ngươi cho Mộ Dung Ca , như vậy ngươi cứ đến tìm nàng ." Lan ngọc đợi lát , Tiểu Thập cũng có phản ứng , liền xoay người nhìn về phía Tiểu Thập , trầm giọng .

   Tiểu Thập chần chờ , do dự , trước mặt công tử chính là ân nhân cứu mạng , nhiều năm cùng nhau sống chung , nương tưa lẫn nhau . Còn đối với Mộ Dung nương , xem nàng như tỷ tỷ , đối với lựa chọn như vậy , là khó xử , lắc đầu .

   " Nếu như vậy , ngươi từ từ mà suy nghĩ ." Lan ngọc ôn nhu .

   thanh của cây liễu mềm đong đưa theo gió , nhàng lắc lư . Làm cho khóe mắt của Tiểu Thập đong đầy lệ nhòa , nhớ tới nhiều năm trước , chút xíu nữa chết đói giữa đường .

   Lan Ngọc quay đầu , ánh mắt nhu tình giống như ngày xuân ấm áp , khi nghe tiếng khóc của Tiểu Thập , ánh mắt như xuân ấy dần dần trở thành băng lạnh .

   ......
   Lâm Thiện Nhã ngóng nhìn về hướng Khánh vương phủ , phía sau lưng hỏi Lâm Khinh Trần : " Bây giờ chắc hẳn bọn họ ở phủ Khánh Lâm vương , sau ba ngày liền quay về Hạ quốc . Ca, ta là còn cơ hội để tái kiến sao ?" . Hai ngày này nàng luôn luôn chờ đợi cơ hội để gặp được , hôm qua gặp được Mộ Dung Ca , biết cảm giác của như thế nào ?

   Lâm Khinh Trần thần sắc lãnh trầm : “ Theo như tin tức truyền từ trong cung , Nguyên Kỳ nhìn thấy Mộ Dung Ca cũng hề có phản ứng gì “. Nguyên Kỳ phản ứng , Triệu Tử Duy quá mức bình tĩnh, xem ra cục diện càng ngày càng đơn giản.

   “ Tại sao phải gặp nàng ta ? “ Lâm Thiện Nhã quay đầu nhìn về phía Lâm Khinh Trần , nghi vấn hỏi .
   Lâm Khinh Trần ánh mắt lãnh liệt , nhìn nàng cái , thanh lạnh lùng : “ Thiện Nhã , từ khi ngươi được gả vào Hạ quốc , cơ trí bằng ngày trước rồi “. Rời khỏi Nguyên Kỳ , thế nhưng nàng còn chưa thanh tỉnh , mực vì ảo tưởng chi tâm . Từ khi nào Thiện Nhã công chúa danh chấn thiên hạ ngu xuẩn như thế ?

   Nghe vậy Lâm Thiện Nhã trong đầu lên tia linh quang , có chút hổ thẹn với Lâm Khinh Trần , nàng sắc mặt tái nhợt , liên tục lui về sau mấy bước, cơ hồ đứng còn vững rồi .


   Gió đêm phất phới , thổi bay mái tóc dài của Lâm Thiện Nhã , nàng vẻ mặt lộ ra tia kinh ngạc kèm theo đó là vui mừng , “ có phản ứng ? “. Tuy có chút tin , nhưng nàng rất vui . Nếu như vậy cũng trong lòng còn Mộ Dung Ca có đúng ?

   “ Hai ngày tới ta tiến cung gặp Mộ Dung Ca “. Lâm Khinh Trần chau mày , trầm giọng .

   “ Tại sao phải gặp nàng ta ? “ Lâm Thiện Nhã quay đầu nhìn về phía Lâm Khinh Trần , nghi vấn hỏi .

   Lâm Khinh Trần ánh mắt lãnh liệt , nhìn nàng cái , thanh lạnh lùng : “ Thiện Nhã , từ khi ngươi được gả vào Hạ quốc , cơ trí bằng ngày trước rồi “. Rời khỏi Nguyên Kỳ , thế nhưng nàng còn chưa thanh tỉnh , mực vì ảo tưởng chi tâm . Từ khi nào Thiện Nhã công chúa danh chấn thiên hạ ngu xuẩn như thế ?

   Nghe vậy Lâm Thiện Nhã trong đầu lên tia linh quang , có chút hổ thẹn với Lâm Khinh Trần , nàng sắc mặt tái nhợt , liên tục lui về sau mấy bước, cơ hồ đứng còn vững rồi .
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   bornthisway011091trangtrongnuoc thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :