1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 47 : Long Nhạc Sơn .


   Triệu Tử Duy thân áo choàng màu đỏ tía tung bay trong gió, mái tóc đen di động tung bay trong gió , cặp mắt lộ vẻ phong lưu tà mị lặng im nhìn nàng, song sắc mặt của tái dần . Khi nhận ra nàng nhìn mình, khóe miệng mới khẽ nhếch lên, có chút bất lực cười: “Cảnh sắc nơi đây như thế nào?”

   Nguyên Kỳ xoay người nhìn nam tử đột nhiên xuất , đôi ngươi đen láy lãnh liệt tột cùng nhìn chằm chằm Triệu Tử Duy.

   Mộ Dung Ca thở dài tiếng, đáp: "Phong cảnh phủ Khánh Lâm vương rất đẹp, chỉ là vẫn sánh được với Thu Nguyệt cung.”

   Triệu Tử Duy nghe vậy, đáy mắt cấp tốc xẹt qua tia đau đớn, tiến lên ôm chặt eo nàng trước mặt Nguyên Kỳ, giọng bên tai Mộ Dung Ca: “Khánh Lâm vương, Hạ quốc Đại Hoàng tử chờ chúng ta. thôi.”

   Tầm mắt Mộ Dung Ca chạm đến dáng người thẳng đứng của Nguyên Kỳ và đôi mắt thâm sâu khó lường nổi đầy ám quang, theo bản năng nàng muốn tránh khỏi khủy tay của Triệu Tử Duy, nhưng chợt nhìn thấy Triệu Tử Tận và Lan Ngọc từ xa đến.

   Triệu Tử Tận chu đáo đỡ Nguyên Ngư, mặt Nguyên Ngư còn vẻ đau khổ van này khi nãy, chỉ tỏa ra nét dịu dàng tình thắm. Khóe miệng nàng khẽ nhếch lên, xem ra đôi lúc nàng nghĩ nhiều rồi, quyết định vừa nãy nàng hoàn toàn có sai.

   “Xem ra chúng ta cần quay vào rồi, bọn họ tới.” Mộ Dung Ca mỉm cười nhìn Triệu Tử Duy.

   Đuôi lông mày Triệu Tử Duy khẽ nhướng lên, rồi lướt qua thần sắc chút biểu cảm của Nguyên Kỳ, rồi gật đầu cười với nàng: “Vậy cũng được, cùng nhau thưởng cảnh vậy.” Tốc độ của Lan Ngọc và Triệu Tử Tận cũng nhanh , vừa mới rời họ có mặt ở đây. Chỉ là, vừa vặn đến sớm bước, đôi mắt tà mị chợt tối sầm lại… thấy được những gì bao giờ muốn thấy.

   Đối với Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ quan trọng hơn rất nhiều.

   Đáy mắt Triệu Tử Duy khẽ động, tim đau như vừa bị ngọn kích đâm vào, cảm giác hối hận và bất lực giao chiến trong lòng.Trong lòng rất mâu thuẫn, cũng vô cùng rối rắm. Mộ Dung Ca à… rất đau khổ, nàng có biết?

   Thần sắc lộ vẻ lãnh liệt nhìn Nguyên Kỳ, “Hạ quốc thái tử nên biết chừng mực.”

   Nguyên Kỳ khẽ nhướng mày, đôi mắt thâm sâu u nhìn cánh tay Triệu Tử Duy khoác vai Mộ Dung Ca. hạ tầm mắt, cười nhàn nhạt đáp: “Tề quốc hoàng thượng cần quá cẩn trọng. từng mất , vĩnh viễn cũng còn nữa, hà tất phải chịu nỗi khổ dây dưa? Nên lựa chọn gì, chắc ngài có quyết định rồi, phải sao?”

   Giọng rất đương nhiên đám người Triệu Tử Tận từ xa tới nghe được. Mộ Dung Ca ngờ vực, chuyện gì xảy ra vậy? Trong lời của Nguyên Kỳ rất có ý, và vẻ trầm mặc khác thường của Triệu Tử Duy cũng rất bình thường!

   Nàng nhíu mày… họ có dự tính gì vậy?

   Chỉ thoáng, đoàn người Triệu Tử Tận đến dịch đình.

   “Thần đệ vừa hồi kinh được bao ngày, tòa phủ đệ vẫn như trước kia mà hoàng huynh ban cho, chưa từng sửa chữa. Hoa này cũng vừa thay vào cách đây lâu, cảnh trí đương nhiên tệ rồi.” Triệu Tử Tận với Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca mỉm cười đáp lại. Ánh mắt nàng khẽ lướt qua Nguyên Ngư. Quả hổ danh xuất thân chốn hoàng gia, chỉ trong khắc cất giấu mọi tâm vào lòng, tự tin điềm nhiên xuất trước mặt mọi người, khiến người ta mở rộng tầm ắt. ra, nếu Nguyên Ngư dựa vào phần tâm cơ và gan dạ của ban thân cũng có thể giữ đứa trong bụng, bình an sinh ra là chuyện dễ dàng !

   Nụ cười môi Triệu Tử Tận hơi sượng lại, rồi nhìn Triệu Tử Duy, cười : “Tiệc sinh thần hôm nay, thần đệ chuẩn bị ở Long Nhạc sơn. Mùa này Long Nhạc sơn cảnh trí mê người, về chiều cả sơn cốc đều phủ đầy sương, khác gì nhân gian tiên cảnh. Hơn nữa, trước đây phụ hoàng có cho xây tòa nhà đó, đêm nay vừa vặn có thể thong thả lưu lại đêm, sáng mai mới xuống núi.”

   “Thần đệ quả rất dụng tâm.” Triệu Tử Duy gật gật đầu, khóe miệng cong lên đáp. Long Nhạc sơn? Ha Ha Triệu Tử Tận cũng hao tổn ít tâm trí đây.

   Ánh mắt Lan Ngọc nhàn nhạt nhìn lướt qua Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ, và Triệu Tử Duy, khuôn mặt tuấn tú nở nụ cười dịu hòa, “ từng nghe danh Long Nhạc sơn khá lâu, chưa có dịp nhìn thấy. ngờ trước khi rời Tề quốc còn có cơ hội được lần đến đó. Khánh Lâm vương có lòng.”

   “Đúng vậy. Bản cung cũng rất muốn thưởng ngoạn cảnh trí tuyệt mỹ vang danh thiên hạ của Long Nhạc sơn.” Nguyên Kỳ mở mắt nhìn Lan Ngọc và Triệu Tử Tận, thanh nhã . Long Nhạc sơn? TRiệu Tử Tận quả nhiên biết cách nắm bắt thời cơ.

   Triệu Tử Tận thấy Triệu Tử Duy có ý kiến liền muốn cho chuẩn bị khởi hành Long Nhạc sơn. Đột nhiên Mộ Dung Ca lại : “Hoàng thượng, hôm nay thiếp được khỏe, muốn lên núi. Tuy hôm nay là sinh thần của Khánh Lâm vương, nhưng đầu thiếp bỗng đau quá, e thể tham dự rồi.”

   Nàng có trực giác rất ràng, ở Long Nhạc sơn nhất định xảy ra chuyện rất nghiêm trọng nguy hiểm đến tính mạng! Có lẽ Triệu Tử Duy gặp nguy hiểm!

   Đây vừa là trực giác, nhưng cũng là dự đoán của nàng. Nàng muốn Triệu Tử Duy gặp nguy hiểm.

   Triệu Tử Duy mỉm cười, tựa hồ nhìn thấu tâm tư nàng, đáy lòng dâng tràn cảm giác ấm áp, bao nhiêu đêm khiến mất ngủ, bây giờ hạ được quyết định rồi. dịu dàng vuốt ve mái tóc đen dài của nàng, cười : “Ái phi à, Long Nhạc sơn khó như vậy đâu. Dọc đường được lắp đá tảng, chúng ta chỉ ngồi xe ngựa thôi . Nếu nàng cảm thấy khỏe có thể nghỉ ngơi trong xe ngựa, chỉ tầm hai canh giờ là đến nơi. Trẫm từng nghe nàng rất thích khám phá và thăm thú
   cảnh đẹp, cơ hội xuất cung cũng nhiều, ái phi nên nhân cơ hội này tận hưởng cảnh trí của Long Nhạc sơn. Hãy tin lời trẫm, ái phi phải thất vọng đâu.”

   Giọng dịu dàng vang lên bên tai, Mộ Dung Ca nhìn ánh mắt kiên định của , tim đập cực nhanh.

   đâu, nhất định có bất trắc! Còn định cự tuyệt, nhưng Triệu Tử Tận tiếp lời: “Đúng vậy đó, quan cảnh Long Nhạc sơn rất đẹp, khắp thiên hạ cũng khó gặp, Thanh phi nương nương chớ để lỡ.”

   “Nguyên Ngư có mang cũng muốn đến Long Nhạc sơn này. Thanh phi nương nương cứ yên tâm, vương gia có , đường lên núi rất bằng phẳng, chút gập ghềnh.” Nguyên Ngư mỉm cười khuyên nhủ. Tuy vừa nãy Mộ Dung Ca từ chối nàng, nhưng tự đáy lòng nàng vẫn hy vọng Mộ Dung Ca .

   Bởi vì nếu Mộ Dung Ca , tất nhiên Triệu Tử Duy cũng có lý do đến đó.

   Nguyên Kỳ đứng sau lưng Mộ Dung Ca và Triệu Tử Duy, nhìn theo bóng lưng mảnh khảnh của nàng, hàng lông mày bỗng nhíu lại. Dù tiếp theo có xảy ra chuyện gì nàng cũng thể trốn tránh.

   “Bản điện hạ cũng biết chút y lý, Thanh phi nương nương cảm thấy khó chịu ở đâu? Để bản điện hạ thay Thanh phi nương nương bắt mạch.” Lan Ngọc bước lên, dịu dàng với Mộ Dung Ca.

   giọng mềm đủ khiến người ta rợn sóng lưng.

   Mắt quang Mộ Dung Ca khẽ dao động, vẫn dịu dàng cười chút phòng bị, “Sao thiếp dám phiền đến Đại Hoàng tử. Chỉ là có chút mệt mỏi, nghỉ ngơi lát khỏi. Hoàng thượng ca ngợi Long Nhạc sơn như vậy, thiếp cũng muốn bỏ qua.” Có số việc nếu tránh được, cứ mạnh dạng tiến lên vậy.

   Lan Ngọc nhìn nụ cười bên môi của Mộ Dung Ca, lòng trở nên lạnh lùng, Mộ Dung Ca biết gì rồi ư?

   thầm đưa mắt nhìn Triệu Tử Tận, có ý bảo ta mưu tối nay phải hành động trót lọt, được xảy ra sơ xuất! Người làm việc lớn, nhất định phải chấp nhận trả giá!

   Đôi môi Triệu Tử Tận nhếch lên, hai bàn tay nắm chặt lại dưới gấu tay áo.

   Mộ Dung Ca khép lại tầm mắt để che dấu suy nghĩ trong lòng. Người đứng sau ngẫu nhiên nhìn nàng, ánh mắt lộ vẻ u, tựa hồ là cả màn đêm bao phủ nàng, nhưng lại lạnh lẽo như trong tưởng tượng.

   Hay… đây chỉ là ảo giác của nàng!

   Đương lúc thất thần, giọng Triệu Tử Duy nhàng vang lên bên tai: " Nàng yên tâm !” Dù biết tại lòng nàng còn , nhưng nàng lòng dạ quan tâm và lo lắng cho .

   Nàng nhìn xung quanh, phát hiệu Tiểu Thập đứng cùng với Như Băng, Như Băng biết thủ ngữ nên cũng thể chuyện với . Tiểu Thập nhìn qua nàng, khuôn mặt này hai năm chút thay đổi, vẫn đáng như vậy. Phát giác nàng nhìn mình, lập tức nở nụ cười tươi rói.

   Lòng nàng cảm thấy ấm áp lắm, hai năm qua mai danh tích, cùng sống với khác tỷ đệ ruột thịt, còn cũng lòng xem nàng là tỷ tỷ vậy. Khi nàng gặp chuyện may, chắc trong lòng cũng như lửa đốt. Chỉ là, kiểu người đơn giản như Tiểu Thập liệu có nhận ra thay đổi của Lan Ngọc?

   Suy cho cùng, Lan Ngọc là ân nhân cứu mạng của , có vị trí rất quan trọng trong lòng .

   Tiểu Thập giơ tay lên chỉ trỏ cho nàng biết trong lòng chút thoải mái, rất khó chịu. Tiểu Thập khóc thầm trong lòng, biết phải lựa chọn như nào.

   Mộ Dung Ca mỉm cười nhìn , tuy rất trong sáng nhưng cũng phải kẻ ngu dốt. Đúng là Lan Ngọc từng cứu , nhưng mấy năm qua bán sống bán chết theo cũng như trả lại ân tình này cho Lan Ngọc. Cho nên, hôm nay, lựa chọn như nào là quyền của . có quyền được chọn.

   Ở trong thời gian ngắn ngủi ánh mắt của hai người Mộ Dung Ca và Tiểu Thập trao đổi , như Băng lúc này cũng nhìn Lan Ngọc , tuy rằng Lan Ngọc từng cứu nàng , nhưng chưa từng cùng nhau chuyện . Nàng cơ hồ cảm giác làm gì đó với nàng . Nàng tuyệt đối thể trở thành vật để cho người khác lợi dụng .

   Long Nhạc Sơn.

   Long Nhạc Sơn cảnh trí nổi tiếng nhất thiên hạ , theo như lời của Triện Tử Tận , buổi sớm là lúc sương sớm màu trắng bao quanh cả ngọn núi , thời điểm tốt nhất để lên núi , là lúc hoàng hôn , mặt trời đỏ đầy cả màu trời , lúc đó sương cũng như được nhuộm màu ,khung cảnh khi tuyệt mỹ , đây là cảnh trí trong đời khó gặp được !

   Quả như lời Triệu Tử Duy , tớ Long Nhạc Sơn , tuy là đường lên đỉnh núi , nhưng tất cả đá được lót đường bằng phẳng , làm cho xe ngựa lên cũng quá khó khăn chỉ là có chút xóc nảy . Đỉnh núi cao như vậy , nhưng đường lại khá bằng phẳng , tiền nhân trước đây ở đỉnh núi quả là bỏ ít tâm tư cho nó a.

   đỉnh núi có tòa phủ đệ , tuy rằng lớn , nhưng kiến trúc cũng rất xa hoa . Đủ để nhìn ra năm đó Tề quốc tiên hoàng rất thương Triệu Tử Tận ! Hơn nữa , đỉnh núi chỉ có duy nhất tòa phủ đệ , cho dù người thường có thể leo lên đây thưởng ngoạn phong cảnh , cũng chỉ có thể nhìn xa xa tòa phủ đệ này .

   xe ngựa , Thần sắc Triệu Tử Duy càng trầm hơn , khiến nàng cũng thoải mái , cho nên liền dám nghĩ nhiều . Nhưng sau khi xuống xe ngưa , đứng trước tòa phủ đệ xa hoa , nàng ràng cảm giác được Triệu Tử Duy thân lãnh liệt hơi thở.

   Nàng nhàng nhíu chặt hàng mi

   Cùng mọi người chậm rãi tiến vào phủ đệ .

   Triệu Tử Tận trước đó an bày tiệc sinh thần cho đêm nay ,cho nên trong phủ đệ hề thiếu hạ nhân qua lại , cũng chuẩn bị tốt thức ăn cùng rượu , chỉ còn đợi mọi người đến tham dự mà thôi.

   Triệu Tử Duy nắm chặt tay Mộ Dung Ca cùng ngồi ở vị trí chủ vị phía , Nguyên Kỳ cùng mọi người lần lượt cũng yên vị .

   Hạ nhân tất cả đều nơm nớp lo sợ , dè dặt cẩn trọng đem rượu cùng thức ăn , đặt lên bàn của chủ nhân .

   Mộ Dung Ca nhìn bàn thức ăn cùng rượu , mắt quang chợt lóe .

   “ Yên tâm , rượu này bên trong có độc “. Triệu Tử Duy thấp giọng cười .
   Nghe vậy Mộ Dung Ca đuôi lông mày khẽ nhúc nhích , gật đầu .

   Triệu Tử tận nâng ly rượu , cử chỉ hướng về phía Mộ Dung Ca , cười : “ Hôm nay là ngày sinh thần của bổn vương , Hoàng thượng , Hạ quốc thái tử , Đại hoàng tử , lại vì bổn vương mà đến đây chúc mừng , là làm cho bổn vương vô cùng cảm kích !”. Dứt lời , ngụm đem rượu uống hết hơi .

   Thấy thế , Mộ Dung Ca mỉm cười , ngày trước còn là thiếu niên non nớt , nhưng giờ vì mưu quyền mà trở nên trưởng thành , dũng cảm , nhưng vì mưu quyền mà nỡ tâm để ý đến sinh mệnh của tỷ tỷ mình , cũng bất chấp tất cả để giành lại mọi thứ , bỏ ra những thứ như vậy đáng sao ?

   Nàng tự giễu cười , đêm nay kết quả như thế nào ? Nàng làm sao có thể suy nghĩ quá nhiều như vậy chứ ?

   “ Thập đệ , hôm nay là sinh thần của ngươi , trẫm cũng chúc Thập đệ mọi năm đều luôn có bữa tiệc như vậy! “. Triệu Tử Duy nhếch miệng tà mị cười .

   Mộ Dung Ca cũng lập tức giơ lên chén rươu đồng dạng chúc :” Bản cung chúc mừng Khánh Lâm vương , tuổi tuổi đều bình an “.

   Đối với thời đại này , hai chữ bình an là khó cầu .

   Triệu Tử Tận nhất thời run lên , cho tới bây giờ , nàng vẫn như cũ lo lắng cho , mong muốn bình an sao ?

   “ Tạ ơn hoàng huynh , tạ ơn Thanh phi nương nương “. Bóng vàng dưới ánh nến , ngửa đầu uống sạch ly rượu trong tay , còn giọt . Nàng tâm chúc phúc như vậy , nhất định phụ lòng nàng . ngày nào đó , nhất định chịu tội hướng nàng mà nhận sai .

   “ Khánh Lâm vương cùng Khánh Lâm phi thành thân được nửa năm , bây giờ lại còn có mang , có thể là song hỷ lâm môn . Khánh Lâm vương quả nhiên là người có phúc khí .” Lan Ngọc nhàng cười .

   Nguyên Ngư nghe vậy , liền nhìn về phía Triệu Tử Duy , ở trong mắt ràng là có sát khí , nàng biết tuyệt đối Triệu Tử Duy để cho Triệu Tử Tận và nàng có con nối dòng .Nàng sắc mặt tái nhợt , tuyệt đối thể , nàng tuyệt đối thể mất đứa này !

   “ Ha , ha , ha , song hỷ lâm môn ! Bôn vương nhất định phải cạn ly rượu này ! Triệu Tử Tân cười to ba tiếng , hào sảng nắm lấy bờ vai của Nguyên Ngư , sau đó liền uống cạn ly rượu

   Nguyên Ngư trận thất thần , bên tai truyền đến tiếng cười to của Triệu Tử Tân , nàng chỉ có thể miễn cưỡng cười gượng .

   “ Khánh Lâm vương quả nhiên có tâm tư chuẩn bị tiệc thịnh yến long trọng như vậy , uổng công bản cung ngàn dặm xa xôi , chuyến đến đây! Hôm nay ta cũng chúc mừng Khánh Lâm Vương sinh thần hỉ “. Dưới ánh nến , Nguyên Kỳ nhìn Triệu Tử Tận đạm cười .

   Triệu Tử Tận chạm đến đôi mắt đen láy của Nguyên Kỳ , toàn thân có cảm giác lạnh sóng lưng , Nguyên Kỳ như thế vẫn là vân đạm gió , tựa hồ tất cả những việc sắp sửa xảy đến hề ảnh hưởng đến .

   Mộ Dung Ca nãy giờ quan sát biểu cảm và lời của mọi người , nàng càng khẳng định , buổi tiệc hôm nay chắc chắn sớm mưu.

   “Sau khi yến hội kết thúc , chúng ta cũng nên ra khỏi phủ đệ nhìn ngắm cảnh trí có hai của Long Nhạc Sơn “.

   Triệu Tử Duy bỗng nhiên đề nghị .

   Lan Ngọc cùng Triệu Tử Tận nhất thời trong mắt ám quang thoáng , nhìn về phía Triệu Tử Duy .


   Tập 49 : Cùng nhau ngắm cảnh ..

   Đáng lẽ việc này phải do họ đề xuất, ngờ Triệu Tử Duy lại chủ động đề nghị! Hay phát mưu của họ nên sớm có chuẩn bị?

   Đương lúc hai người còn trầm mặc, Nguyên Kỳ bỗng cười nhạt : “Đề xuất của hoàng đế Tề quốc rất hay! Lúc lên núi cảm thấy cảnh trí Long Nhạc sơn quả hổ danh thiên hạ đệ nhất, cảnh đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh, lên đến đỉnh núi, sao có thể thăm thú vòng chứ.”

   “Hoàng huynh, thần đệ sớm sắp xếp rồi, chỉ cần dùng bữa xong đưa mọi người ngắm cảnh sắc nơi đây.”

   ? Thập đệ quả có lòng.” Khóe miệng Triệu Tử Duy nhếch lên cười. Sớm sắp xếp rồi sao?

   Đúng là rất có ‘ý’!

   “Tiệc sinh nhật lần này có thể xem như gia yến, chỉ có vài người như hoàng huynh, Thanh phi nương nương, Hạ quốc thái tử, Đại Hoàng tử thôi. Những thứ quan trọng đương nhiên thần đệ phải an bày đầy đủ .” Triệu Tử Tận cười đáp.

   Trong bóng đêm mờ ảo, Triệu Tử Tận vẫn chưa thấy được nụ cười châm chọc cực điểm của Triệu Tử Duy.

   Lan Ngọc vui vẻ nâng ly, “Khánh Lâm vương chu đáo như vậy, bản điện hạ chỉ có thể lấy rượu để cảm tạ.”

   Triệu Tử Tận sảng khoái uống trọn ly rượu!

   Đột nhiên vào lúc này, Nguyên Kỳ mới lên tiếng, “Long Nhạc sơn sở hữu cảnh sắc tuyệt mỹ, cũng là ngọn núi hiểm trở cao ngất trứ danh thiên hạ. Thêm vào đó, chỗ sương mù dày đặc kia bao phủ vách núi sâu hun hút.”

   Triệu Tử Tận hơi căng thẳng, khẽ nhíu mày, cười : “Thỉnh Hạ quốc thái tử yên tâm, tuy đây địa thế hiểm trở nhưng vẫn an toàn vô lo. Bản vương sớm phái người châm đuốc dọc đường, tuyệt đối để chuyện gì phát sinh.”

   “Vậy quá tốt rồi.” Nguyên Kỳ nâng tay áo, chậm rãi uống rượu. Bóng đêm mơ màng che giấu dung nhan hoa mỹ bức người của , lại càng phủ kín đôi mắt thâm sâu khó lường kia.

   Hôm nay, mọi lời của Nguyên Kỳ đều rất có ý, hay là thử mình? Từ đầu đến giờ chưa hề tin mình? Triệu Tử Tận thầm nhủ.

   Thần sắc Lan Ngọc khẽ ngưng đọng, nghĩ thầm: ‘Nguyên Kỳ là người thích xen vào chuyện của người khác, nhưng nếu quá đà nhất định se ra tay! Như vậy hỏng việc mất. Chỉ là, kế hoạch định nhất định thể thoái lui, nếu lỡ dịp này, ngày sau khó có cơ hội xuống tay.

   Mộ Dung Ca chỉ uống vài ngụm rồi thôi. Nàng phải giữ bản thân tỉnh táo, bằng khi xảy ra chuyện gì đó, nang thể đối mặt! Vẻ mặt nàng nhàn nhạt nhìn mọi người, ánh mắt nhu hòa chút bức bách.

   “Sao ăn ? Tuy thức ăn của Triệu Tử Tận chuẩn bị thức ăn ngon như nàng nấu, song cũng ăn được . Trưa nay nàng ăn rất ít, bây giờ đến đây nàng cũng nên ăn thêm .” Triệu Tử Duy nghiêng đầu nhìn nàng, vẻ mặt tà mị đầy quan tâm, dùng giọng nhu hòa nhất trong đời thầm. Đối với , nữ nhân chỉ để làm ấm giường và lợi dụng, thích có thể mây mưa thất thường, vui đá
   ngay xuống giường, tuyệt đối ai, để ai xâm chiếm tư tưởng mình. Nhưng Mộ Dung Ca là ngoại lệ! nữ tử khiến phải phát cuồng!

   người mà cam tâm tình nguyện để nàng bước vào tim mình. biết, suốt cuộc đời này, để lọt mắt ai nữa! Cũng ai có thể khiến đau lòng và suy tư như vậy. Cho nên, những gì sắp tới đều do tự nguyện làm, oán hận! Cho dù nàng… có hận.

   Khóe miệng Mộ Dung Ca hơi nhếch, lắc đầu cười: “Ngồi xe ngựa khiến bụng dạ thiếp khó chịu, đến giờ vẫn chưa thể ăn gì được. Thiếp chỉ cần dùng chút hoa quả là cũng được rồi.”

   Triệu Tử Duy nhíu mày, dưới ánh mắt mọi người là đích thân gắp thức ăn cho nàng, dịu dàng khuyên: “ Ngoan , Nghe lời ta.”

   Dưới màn đêm mơ hồ, hình ảnh dịu dàng quá đỗi của Triệu Tử Duy mãi khắc sâu trong tâm trí nàng, thế nên sau này, khi nhìn thấy ánh mắt ấy, ruột gan nàng như đứt ra từng khúc! Nàng khẽ lướt mắt nhìn qua đám người Triệu Tử Tận, hiển nhiên bao gồm cả đôi mắt sâu như hàn đàm của Nguyên Kỳ, nàng gật gật đầu: “Tạ hoàng thượng.”

   Bởi vì trong lòng còn nhiều tâm nên đồ ăn vào đến miệng đều nhạt như nước óc, đúng như lời nàng , là ăn vô. Ngẫu nhiên bắt gặp ánh mắt của Nguyên Kỳ, nàng kiềm chế nghĩ tới những lời mà ở phủ Khánh Lâm vương lúc chiều! Vô luận là lời của , hay của nàng đều tổn thương lấy nhau! Nếu có khả năng tiếp tục, hà tất cứ phải rắc muối vào vết thương, dày vò lẫn
   nhau?

   Bây giờ ngồi nghĩ lại, biết nàng thích từ khi nào? Ngay từ lần đầu gặp nhau , hay ở cái đêm mây mưa bất đắc dĩ đó ? Hay khoảng thời gian khi cứu nàng, nhốt nàng trong tòa phủ đệ xa hoa? Nghĩ mãi vẫn thông, con người đúng là loài động vật khó lý giải nhất.

   “Cũng tệ đúng ? Nhưng trẫm vẫn cảm thấy sánh được với tay nghề của nàng. Trẫm rất nhớ những món ăn nàng nấu.” Triệu Tử Duy lại thầm bên tai nàng, thái độ vô cùng thân thiết. Cảnh này đập vào trong mắt mọi người chính là màn phu thê thân mật khắng khít.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ càng u, ly rượu trong tay khẽ run lên. Ly rượu làm bằng đồng rất chắc, nếu có nội lực tác động tuyệt đối thể suy suyễn, nhưng nếu cẩn thận quan sát ly rượu trong tay , phát nó hơi méo rồi.

   Bỗng nhiên ghé sát như vậy, Mộ Dung Ca khẽ nhướng mày, chỉ cười nhạt lắc đầu: “Thiếp chỉ là ‘múa rìu qua mắt thợ’, sao có thể sánh được với đầu bếp siêu việt trong phủ Khánh Lâm vương? Hoàng thượng đừng khích lệ thiếp, bằng thiếp có mặt mũi nhìn mọi người mất.” Hành vi tối nay của rất có ý, nhất định là có chuyện xảy ra.

   Thấy nàng chau mày, đành lòng quay đầu , nhưng vẫn dịu dàng : “Ái phi khiêm tốn, nếu thích ăn cứ để lại vậy.”

   Tuy lời rất mềm nhưng vẫn có chút kỳ quái. Đầu lông mày nàng càng chau lại hơn.

   “Tình cảm của Tề quốc hoàng thượng và Thanh phi nương nương keo sơn, như uyên ương thâm tình gần kề.” Lan Ngọc cười nhìn theo cử chỉ của hai người.

   Triệu Tử Duy cười to, “Ái phi là nữ tử độc đáo nhất thiên hạ này, ai có thể sánh bằng. Cũng là Thập đệ có lòng, bằng sao trẫm có được diễm phúc được ôm giai nhân trong tay!”

   Sắc mặt Triệu Tử Tận khẽ biến động, từ góc này chỉ có thể nhìn thấy sườn mặt của Mộ Dung Ca, chỉ là ánh nến quá mờ nên thể nhìn thần sắc nàng. biết tiếp theo và sau này đối mặt với nàng như nào! Cử chỉ của nàng và Triệu Tử Duy thân mật như vậy, lẽ trong lòng nàng có Triệu Tử Duy? Có nàng ?

   “Khánh Lâm vương và Tề quốc hoàng thượng là huynh đệ tình thâm, được Khánh Lâm vương phí tâm tư dâng tặng mỹ nhân, đương nhiên Tề quốc hoàng thượng vui sướng vô cùng! khiến người ta phải hâm mộ.” Lan Ngọc cười khẽ.

   Mộ Dung Ca cười nhạt hếch mày nhìn Lan Ngọc, nụ cười này hàm chứa châm chọc xem thường, vẻ mặt nàng vẫn bình tĩnh, khẽ che miệng cười : “Sao có thể? Hạ quốc Đại Hoàng tử và thái tử mới xứng là huynh đệ tình thâm, bằng sao cùng vượt ngàn dặm xa xôi để đến Tề quốc chứ.” Cảm thán ‘huynh đệ tình thâm’ dùng người họ là nực cười! Dù nàng mò từ xuống dưới, cũng khó mò ra hai từ ‘tình thân’ người họ.

   Triệu Tử Tận và Triệu Tử Duy có thể xem như là vì thù xưa hận cũ của thế hệ trước nên mới mưu tính kế, nhưng dù nữa, thân sinh có làm ra gì nữa bây giờ họ cũng chỉ vì dục vọng của bản thân mà làm ra đủ loại chuyện hại người, đẩy nhau vào tình cảnh mất còn.

   Còn giữa Nguyên Kỳ và Lan Ngọc ôm bao nhiêu mối hận thù nàng , nhưng tuyệt đối trong sáng hơn em nhà Triệu Tử Duy bao nhiêu!

   Trong hoàng thất, tình huynh đệ có đáng gì, chỉ có quyền lực tối thượng mới là hết! Vì quyền lực mà chính tâm đâm chết người thân cũng là lẽ thường tình.

   Hiển nhiên mọi người nhân ra lời châm chọc trong câu của nàng, nên bầu khí có chút ngượng ngùng.

   Thấy bọn họ vẫn im lặng, Mộ Dung Ca tiếp: “ huynh đệ tình thâm như vậy, dù bây giờ ăn vô, nhưng thiếp vẫn muốn kính các vị ly rượu.” xong, nàng ra hiệu cho Như Băng rót đầy ly cho mình.

   Như Băng hơi do dự, nhíu mày, cúi người dò hỏi: “Nương nương tối nay ăn được bao nhiêu, để bụng rỗng uống rượu có tốt.” hiểu sao cứ cảm giác tối nay có chút kỳ quái, tựa hồ ai ai cũng có tâm , đương nhiên nàng cũng nằm trong số đó. Nàng rất muốn biết chuyện gì xảy ra, mà tại có vẻ tâm trạng của Mộ Dung Ca được tốt lắm.

   sao, hôm nay là sinh thần của Khánh Lâm vương, dù khỏe lắm nhưng bản cung vẫn nên kính Khánh Lâm vương ly.” Mộ Dung Ca lắc đầu cười khẽ.

   Triệu Tử Duy đưa tay định cản lại, Mộ Dung Ca lập tức nắm tay , nở nụ cười tuyệt hảo, “Hôm nay, phải dốc sức tận hưởng phen.”

   Cổ họng Triệu Tử Tận cảm thấy khô khan, tựa hồ mang theo vị máu tươi.

   Lan Ngọc nhíu mày, mấy ngày nay nhận ra Mộ Dung Ca càng khó khống chế! Chỉ vài câu

   khuấy động được cảm xúc của mọi người, thậm chí còn cảm nhận được nỗi xót xa dày vò của nàng. hơi do dự, trong màn tranh quyền đoạt vị này có nên kéo cả nàng vào ? Hay là ngay từ đầu đẩy nàng vào mớ bòng bong này là hành động sai lầm nhất của !

   Hàng lông mi đen rậm của Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích, cười nhạt nâng ly rượu lên, chỉ chữ đơn giản: “Được.” biết tính cách của nàng phải kiểu người nhẫn tâm tàn độc, càng phải kẻ máu lạnh vô tình, suy nghĩ của nàng khác với mọi người. Trong lòng nàng, tình cảm là điều thuần khiết và thiêng liêng ai có thể xâm phạm. Cho nên, cảm xúc của nàng lúc này, nhất định là rất bất mãn, rất phẫn hận.

   Giọng nam tử mềm như tuyết đầu mùa dập dờn bên tai, nàng quay đầu nhìn Nguyên Kỳ mà mắt nhuốm lệ, song vẫn miễn cưỡng cười : “Xin phép được uống trước.” Nàng ngửa đầu, chỉ thoáng khựng lại rồi dốc cạn.

   Mùi rượu nồng mạnh như thuốc tiên có thể tạm mê mờ lý trí, khiến người ta tạm quên mọi phiền não, cả người dần . Nàng vui vẻ cười, chả trách sao người ta rất thích uống rượu, đôi lúc nó rất hữu hiệu, phải chỉ cần vui vẻ là tốt sao.

   Nàng má đỏ hây hây nhìn sang Nguyên Ngư, cười : “Bây giờ Khánh Lâm vương phi có mang, tuyệt đối thể uống rượu đâu .”

   Nguyên Ngư hơi sửng sốt, mang chút áy náy đáp lời: “Tạ Thanh phi nương nương quan tâm, chút ít rượu này vẫn có thể thử.” Từ khi mang thai, rất nhiều việc và người nàng dám tin cậy, nên chỉ biết vạch đường tính kế sao cho bản thân có lợi nhất, song lại quên mất khoảng thời gian này, cục diện mà Mộ Dung Ca gặp phải càng nguy hiểm hơn! Tuy mọi người thừa nhận thân phận Mộc Khinh, nhưng Mộ Dung Ca vẫn bị người ta lợi dụng. nàng cũng nên vì ích kỷ của bản thân mà đẩy Mộ
   Dung Ca vào những vấn đề nan giải thêm nữa, từ bao giờ mình trở thành người máu lạnh như vậy? Sau khi Triệu Tử Tận biết được những việc nàng làm nhất định lên tiếng trách móc, dám nàng hối hận kịp mất.

   Mộ Dung Ca gật gật đầu.

   Triệu Tử Duy giữ hai vai nàng, chợt thấy má nàng ửng đỏ liền biết tửu lượng nàng cao, chẳng lẽ là cố ý tự chuốc say? lẽ nàng nhận ra điều gì nên mới dám đối mặt… thà để bản thân chìm trong men rượu?

   Mộ Dung Ca ơi là Mộ Dung Ca, phải làm sao mới tốt đây? Nàng cũng biết tình cảnh của lúc này đâu cho phép lựa chọn! Kể cả Nguyên Kỳ quyền khuynh thiên hạ cũng thể tự do chọn lựa, huống gì là . Còn Lan Ngọc, Triệu Tử Tận… và cả nàng? Chắcn chắn nàng cũng biết mình được lựa chọn còn gì?

   Nên nếu say rượu, thần chí tỉnh táo có khi cũng là chuyện tốt.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ chau mày khóa chặt Mộ Dung Ca nằm trong lòng Triệu Tử Duy, đáy mắt chợt nỗi giông bão.

   Trong đêm đen, Lan Ngọc bắt được tầm mắt u sâu thẳm của Nguyên Kỳ, lòng thầm mở cờ, ‘xem ra từ đầu đến giờ nước cờ này hề sai’.

   Sau nửa canh giờ, mọi người no bụng lại thêm chút men say, liền bước ra khỏi trạch viện để ngắm nhìn địa thế hiểm trở của Long Nhạc sơn.

   Vừa vặn, phong cảnh vào giờ này là tuyệt vời nhất!

   Tuy mặt trời xuống núi từ lâu, nhưng khi ánh trăng chiếu vào tầng tầng lớp lớp sương mù ngàn năm tan biến kia khiến cảnh sắc Long Nhạc sơn càng mông lung huyền ảo, khác chốn bồng lai tiên cảnh là mấy!

   Mộ Dung Ca vốn có chút say, thấy cảnh đẹp sừng sững trước mặt liền với Triệu Tử Duy cạnh bên: “Long Nhạc sơn quả rất đẹp.”

   “Vậy sao?” Người bên cạnh giọng đáp.

   Giọng thanh lãnh mà xa cách, lại vô cùng dịu nghe quen thuộc.

   Nàng chau mày nhìn lại, "Hạ quốc thái tử?" phải vừa nãy Triệu Tử Duy còn đứng cạnh nàng sao, sao bây giờ lại đổi thành Nguyên Kỳ rồi?
   Last edited by a moderator: 9/10/15

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Tập 50 : Ám sát .

   Sao lại là ?

   Chỉ trong khoảng thời gian cực ngắn, từ trạch viện đến vùng đất rộng lớn ngắm nhìn cảnh trí mê người… nàng cũng chỉ thoáng thất thần có lát thấy Triệu Tử Duy đâu? Rốt cục Nguyên Kỳ đến đây từ lúc nào? đỉnh núi lúc này có gió mát thổi tới, nàng khẽ nheo hai mắt lại tận hưởng chút cảm giác thoải mái thanh khiết của tiết trời này ,bỗng phúc chốc người bên cạnh thay đổi. Nàng khép hờ mắt đợi trả lời.

   Nguyên Kỳ chỉ mỉm cười, ánh trăng nhàn nhạt rọi lên gương mặt , khiến tuấn nhan hoa mỹ khuynh thành càng thêm ảm đạm, thu hút ánh nhìn của mọi người!

   Ông trời công bằng, sao lại đặt toàn bộ những gì hoàn mỹ nhất người nam tử chứ?

   Nhìn chẳng giống người phàm chút nào.

   “Thôi, cứ ngắm cảnh trước .” Nguyên Kỳ trả lời mà chỉ cười , vẻ mặt dịu dàng nhắc nhở nàng. Thấy vậy, Mộ Dung Ca liền nhíu mày, thầm quan sát xung quanh.

   Triệu Tử Tận ôm lấy Nguyên Ngư đứng cách đó xa, vợ chồng cười cười cũng rất thân mật.

   Lan Ngọc đứng cách vài thước, chỉ thất thần quan sát sương mù trong núi, vẻ mặt thoáng đăm chiêu.

   Vậy Triệu Tử Duy ở đâu?

   Lúc thu hồi tầm mắt, nàng vừa hay bắt gặp Triệu Tử Duy ôm dung mạo… họ hôn nhau.

   Quần áo người còn chỉnh tề, lộ ra cả bờ vai trắng ngần, cả người bất ổn, ngừng rên rỉ dưới bờ môi nóng bỏng của Triệu Tử Duy. Chỉ là Long Nhạc sơn này quá lớn, những thanh ám muội đó đều bị gió tổi tan ra hòa tan vào cảnh sắc mê người này.

   Tuy nhìn dung mạo, nhưng từ phục sức có thể biết được ta là tỳ nữ hầu hạ trong yến tiệc đêm nay. ta khá xinh đẹp quyến rũ, cũng có thể so sánh được với Lâm Thiện Nhã năm nào nên nàng cũng có chút ấn tượng.

   Nàng mỉm cười, Triệu Tử Duy vốn rất phong lưu, tỳ nữ đó dụng tâm chút khó để được sủng ái. Nàng lại nhìn sang Nguyên Kỳ, lúc chiều gặp mặt, hai người cứ như nước với lửa, nhưng bây giờ đều cùng bình tĩnh lại, kỳ quái làm sao. Nàng giọng : “Hạ quốc thái tử, đây phải là nơi ngài nên ở lâu, nếu bị người ta nhìn thấy, e hỏng đại .”

   Lúc Mộ Dung Ca nhìn về Nguyên Kỳ, Triệu Tử Duy bỗng buông lỏng tỳ nữ kia xụi lơ như đống bùn nhão, ánh mắt đau đớn nhìn Mộ Dung Ca.

   "Hoàng thượng, hoàng thượng, thiếp tình nguyện được hầu hạ người, nguyện xin cả đời được hầu hạ bên người.” Tỳ nữ kia thần chí bị cơn dục vọng quấn lấy, cả người nóng hầm hập, ham muốn dày vò mình, nàng chưa bao giờ dám nghĩ ngày được hoàng thượng để ý và sủng hạnh.

   Triệu Tử Duy chán ghét chau mày, che giấu cục tức vào lòng, tà mị cười nhìn tỳ nữ dán chặt vào mình, “Muốn hầu hạ trẫm sao?” Ngươi chưa đủ tư cách đâu!

   Còn định đẩy tỳ nữ ra Mộ Dung Ca chợt nhíu mày nhìn lại, mừng rỡ vô cùng… có phải nàng ghen? Nàng thích thân mật với người con khác? Tí nữa kiềm chế được đẩy tỳ nữ kia ra, nhưng lý trí mách bảo phải chịu đựng…

   Tỳ nữ nóng lòng được sủng hạnh, hai tay ngừng vuốt ve khắp người , sương mù lượn lờ sung quanh, hầu như tất cả mọi người chỉ lo ngắm cảnh chứ để ý gì đến họ, nên dù làm gì cũng lo bị người khác nhìn thấy.

   Triệu Tử Duy chau mày, lòng tức giận muốn gầm lên, nhưng vẫn mật thiết ôm chặt tỳ nữ đó, ta còn ngỡ bản thân thành công nên sung sướng vô cùng, Triệu Tử Duy tung chưởng khiến nàng choáng váng, nữ tử mà biết tự dằn lòng chỉ có kết cục… đó là chết.

   Triệu Tử Tận còn tán gẫu với Nguyên Ngư, ngẫu nhiên quay đầu nhìn sang Triệu Tử Duy liền phát Triệu Tử Duy lộ liễu ân ái với tỳ nữ, đuôi lông mày liền nhảy dựng nhìn về phía Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ ở cạnh nàng ư? biết Nguyên Kỳ đến bên nàng từ lúc nào?

   Lan Ngọc im hơi lặng tiếng nhìn về phía Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca, hai mắt khẽ nheo lại, lộ vẻ nguy hiểm.

   Nguyên Kỳ trước sau vẫn chưa trả lời, Mộ Dung Ca đành nhìn sang Triệu Tử Duy, còn thân mật với tỳ nữ kia. Trong khoảng thời gian này chưa hề thấy triệu hồi phi tần nào thị tẩm, chắc là nhịn nổi rồi?

   ...

   Lý trí cho nàng đáp án… đúng. Bây giờ ở Long Nhạc sơn, dưới màn đêm mông lung như vậy, thời khắc hoàn toàn của riêng Triệu Tử Tận, cho nên… dù rất cảnh sắc tuyệt đẹp nhưng hiểm nguy trùng trùng. Triệu Tử Duy mưu mô như vậy sao lại nhận ra. Cho nên hành động của lúc này… rất hợp lý.

   Trong đầu nàng chợt lóe ra ý nghĩ, lẽ muốn để nàng và Nguyên Kỳ gặp mặt?

   Nếu vậy có mục đích gì?

   tĩnh lặng trong lúc này rất đáng nghi ngờ!

   Nàng cấp tốc muốn bước về phía , bởi vì chỉ nhìn phía thấy bóng lưng hơi khom lại, tựa như khiêng vác gì đó, nhất định là có chuyện! Song chỉ mới được hai bước bị Nguyên Kỳ nắm chặt cổ tay.

   Giọng thanh lãnh vang bên tai, “Mộ Dung Ca, nàng muốn quấy rầy chuyện tốt của Tề quốc hoàng đế sao? lẽ nàng biết đàn ông rất ghét bị làm phiền khi ân ái? Hay là … nàng ghen?” Lời này của có chút châm chọc, cũng có chút khó nghe.

   Mộ Dung Ca chau mày, sao hai người gặp nhau chỉ mới bình yên được lát là lại gây nhau nảy lửa rồi ?

   “Hạ quốc thái tử , người cần quản chuyện này.” Mộ Dung Ca lạnh lùng , mặt dùng sức giật tay lại, nhưng tuy nhìn vẫn bâng quơ như , cũng dùng chút lực song vẫn khống chế sức rất tốt!

   Nàng căn bản thể rụt tay lại được.

   Mộ Dung Ca hít sâu hơi, “Thiếp còn cho rằng lúc chiều rất với ngài rồi chứ.” Nàng muốn tiếp tục dây dưa với , bởi vì nếu cứ như vậy, người tổn thương cũng chỉ là chính mình! biết con đường phía trước là ngõ cụt, sao nàng cứ phải khăng khăng tiến vào? Cứ để bản thân tự do , xuống ắt chỉ nhận quả đắng, nào có ai thấu cho… chỉ có bản thân bị luân hãm trong nỗi thống khổ.

   Nên… nàng nhất định muốn!

   “Nàng cho rằng nàng còn được lựa chọn?” Mắt quang lạnh dần, giọng khàn khàn bật tràn ngọn lựa giận luôn đè nén trong lòng. Ánh mắt nhàn nhàn của nhìn thẳng về phía Triệu Tử Tận và Lan Ngọc.

   Mộ Dung Ca nhướng mày nữa, lai nghiêng đầu nhìn Triệu Tử Duy. Triệu Tử Duy và tỳ nữ đó dính nhau như keo với sơn, mọi thứ đến quá nhanh chóng. Nàng nghĩ thầm, ban nãy cũng uống bao nhiêu rượu, sao có thể tỉnh táo được.

   Khi mây đen che lấp mặt trăng, ánh mắt Lan Ngọc lộ ra tia sáng lạnh, ra dấu với Triệu Tử Tận.

   Triệu Tử Tận lập tức nhìn nhìn Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca, rồi nhìn sang Triệu Tử Duy, thầm gật đầu.

   Trong chớp mắt, dưới màn đêm mơ hồ tĩnh mịch bỗng có rất nhiều ánh đao lóe lên, rất nhiều ám vệ túa ra. Bọn họ đều mặc đồ đen, tay cầm dao sắc bung tỏa hàn khí ra tứ phương.

   Đương lúc Mộ Dung Ca còn sững sờ , Nguyên Kỳ lập tức ôm chặt nàng vào lòng.

   Sớm biết có chuyện xảy ra, nhưng vẫn lường trước việc gì, ra đó là ám sát!

   cuộc ám sát được bố trí tỉ mỉ!

   Triệu Tử Duy còn mật thiết ôm ấp tỳ nữ trong tay hiểm nguy đến bủa vây. biết là do trời quá tối, hay đám sát thủ có võ nghệ quá cao cường nên ai phát ? những Triệu Tử Duy hành động, đến cả Triệu Tử Tận và Lan Ngọc đều làm ngơ việc này.

   Tuy Mộ Dung Ca nhìn phía trước có chuyện gì, nhưng khi đao sáng , nàng biết chúng hướng vào Triệu Tử Duy.

   Nàng muốn hô lên để cảnh báo , nhưng miệng bị bàn tay lạnh như băng che kín.

   Triệu Tử Tận nhìn làn sương mờ phía trước, khóe miệng hơi nhếch lên, việc này sắp đến hồi kết! Mẫu thân, người có thể nhắm mắt rồi. Bây giờ là Triệu Tử Duy, kế tiếp là Hoàng thái hậu, năm đó người chết như thế nào, hài nhi để bà ta đau đớn hơn gấp bội! nghiêng đầu, dịu dàng với Nguyên Ngư:

   “Vương phi có vui khi ngắm cảnh ở Long Nhạc sơn ?”

   Nguyên Ngư khẽ run lên, nàng muốn xoay người xem tình hình, muốn biết khung cảnh nào khiến tâm trạng tốt như vậy, từ sau lần đầu gặp lại Mộ Dung Ca ở Lương quốc thấy tươi cười vui sướng đến giờ, đến hôm nay, dưới màn đêm phủ đầy sương mù này, khóe miệng mới nở ra niềm vui hết cỡ, song… lại khiến nàng hoảng sợ.

   Mộ Dung Ca giãy dụa ngừng, cho dù Triệu Tử Duy từng làm gì với mình, nhưng đó là vận mệnh an bài, được phép lựa chọn, nên có lỗi. Bây giờ lại tâm đối đãi với nàng, mặc cho nàng kiếp này thể trở thành người , chỉ có thể là tri kỷ… nàng cũng thể trơ mắt nhìn chết trước mặt mình.

   Hàn quang bức người tỏa ra bốn phía, ràng khung cảnh bây giờ đẹp như mơ, ấm áp như tiên cảnh, nhưng thực sao quá tàn khốc ! Mắt nàng muốn nheo lại trước những luồng sáng lạnh lẽ đó. Nàng trừng mắt nhìn Nguyên Kỳ, lẽ cùng với Lan Ngọc và Triệu Tử Tận hợp mưu muốn ám sát Triệu Tử Duy? Nàng từng cho rằng và Triệu Tử Duy cùng hợp tác nhất định để mưu của Lan Ngọc được thành công, nhưng tình hình lúc này lại như vậy!

   đáng hận!

   Hai mắt nàng rưng rưng.

   Tựa hồ trong màn đao kiếm sáng chói đó, nàng thấy Triệu Tử Duy ném tỳ nữ bị đánh choáng kia ra ngoài, và những ngọn đao vô tình đâm xuyên vào, máu bắn tung tóe ánh vào trong mắt là màu đỏ đáng sợ.

   Mùi máu tanh bay đến đầu mũi.

   Sao mọi người đều lạnh nhạt như vậy, đều như thấy cảnh trước mắt phát sinh!

   Gió mát tốc ngọn liễu, làn gió ôn hòa đập vào mặt chán ghét vô cùng!

   Đằng đó là mảnh u tối, biết lúc này Triệu Tử Duy thế nào! Nàng mở to mắt dám chớp nhìn ra phía trước.

   Bỗng nhiên, ánh đao lóe lên, Triệu Tử Duy biến đâu mất! Lũ ám vệ đồng loạt đâm xuống cũng thấy có giọt máu.

   Lan Ngọc dần nhận ra tình hình ổn, xoay người nhìn sang. lẽ bị Triệu Tử Duy phát ?

   người tỳ nữ đó có mê hồn hương khiến người ta lu mờ tâm trí, quên mất xung quanh… chỉ còn biết dục vọng và mỹ nhân.

   chết hay vẫn còn sống?

   “Có vẻ thích hợp lắm.” Nguyên Ngư nhận thấy có chút khác thường, bèn với Triệu Tử Tận.

   Triệu Tử Tận nhíu mày… Cho dù trong người Triệu Tử Duy có mê hồn hương, nhưng Nguyên Kỳ vẫn bất động bàng quang đứng nhìn như họ. lại quay đầu về phía Triệu Tử Duy, chỗ đó quá tối nên chỉ thấy mỗi ánh đao sáng, còn lại cũng nhìn được gì.

   Nguyên Kỳ giọng thầm vào tai Mộ Dung Ca, “Lát nữa ,nàng phải theo sát bản cung, được phép lộn xộn.”

   Mộ Dung Ca cắn chặt môi, sắc mặt tái nhợt tìm theo hình bóng Triệu Tử Duy… chết ư?

   Mặt trăng xuyên qua mây đen, lại lần nữa soi bóng lên đỉnh Long Nhạc sơn. “Sao lại như vậy?”

   Triệu Tử Tận nhíu mày nhìn Nguyên Kỳ. Lan Ngọc lạnh lùng nhìn Nguyên Kỳ. Đáng lẽ Nguyên Kỳ ra tay ngăn chặn, để mình và Triệu Tử Tận như nguyện, ngờ từ đầu chí cuối Nguyên Kỳ chỉ như mơ hồ nhận ra điều gì đó chứ hề ra tay! đáng ngờ làm sao!

   Toán sát thủ đều sững sờ tại chỗ, có người muốn tiến lên bẩm báo với Triệu Tử Tận, đột nhiên xung quanh lại thêm đám ám vệ nhào ra.

   Đám ám vệ này xuất gây tiếng động, hơi thở lạnh lẽo như được huấn luyện kỹ càng, vừa nhìn biết còn cao tay hơn đám người khi nãy!

   Triệu Tử Tận và Lan Ngọc bốn mắt nhìn nhau, ai nấy đều kinh ngạc, chuyện gì xảy ra vậy? Sao lại có thêm ám vệ nữa?

   Mục đích của chúng còn rất ràng, phải công kích Lan Ngọc, cũng phải Triệu Tử Tận, mà hướng vào Nguyên Kỳ!

   Giờ phút này, cả Triệu Tử Tận và Lan Ngọc đều kinh ngạc thôi! Khi họ còn chưa kịp xác định sống chết của Triệu Tử Duy lại có thêm đám sát thủ tới?

   Còn muốn ám sát Nguyên Kỳ? Các sát thủ lập tức công kích Nguyên Kỳ.

   Mộ Dung Ca từng thấy khinh công Nguyên Kỳ, chỉ ngờ vừa ôm nàng mà vẫn có thể thoải mái đánh nhau với ám vệ, khiến người ta mở rộng tầm mắt!

   Lan Ngọc chau mày nhìn cục diện trước mắt, cảm thấy rất thích hợp. thầm nhìn Triệu Tử Tận, lẽ Triệu Tử Tận quá sốt ruột, muốn nhân cơ hội này giết luôn Nguyên Kỳ?

   Mộ Dung Ca nghiêng đầu nhìn lại mới phát chân mình ở sát mé vực sâu, chỉ cần hụt bước rơi xuống ngay!

   Nguyên Kỳ tốn chút sức lực để đối phó, nhưng ám vệ túa ra ngày càng nhiều. Nàng nhìn sang Triệu Tử Tận và Lan Ngọc. Hừ, bọn họ vẫn thờ ơ đứng ở bên, mảy may động thủ!

   lẽ… đây lại là mưu?

   Đột nhiên, loạt ngân châm sáng rọi xuyên thẳng lưng gã ám vệ, khiến người ta kịp đề phòng lọt ngay vào bên vai phải của Nguyên Kỳ.

   Mộ Dung Ca lập tức nhận thấy cánh tay ôm lấy mình khẽ chùng lại, cả người nàng chao đảo rơi về phía vực sâu. Cổ tay bỗng bị nắm chặt, hai người cùng nhau rơi xuống vách núi sâu hút…
   Last edited: 9/10/15

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Tập 51: Ám sát 2

   Tình huống bỗng chuyển biến khiến người ta phải kinh ngạc, dám tin vào mắt mình!

   Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ cùng rơi xuống vách núi sâu!

   Cả Triệu Tử Tận và Lan Ngọc sững sờ, lạnh mắt quan sát tình hình. Chuyện gì xảy ra vậy? Đám ám vệ này là do ai phái tới? Vốn dĩ kế hoạch của họ chưa định kéo cả Nguyên Kỳ vào, bởi vì ai dám xem .

   Chỉ là trong chớp nhoáng, Lan Ngọc thấy Nguyên Kỳ phải lo bảo vệ Mộ Dung Ca, đồng thời phải ứng phó rất nhiều ám vệ, tinh lực cũng có hạn, nếu muốn đánh lén nhất định thành công! Thế là chỉ do dự lát, Lan Ngọc ra tay.

   chau mày, thấp giọng với Triệu Tử Tận: “Lập tức phái người xuống dưới núi, sống phải gặp người, chết phải thấy xác. Nếu họ còn sống phải diệt trừ hậu hoạn ngay.”

   Thân hình Triệu Tử Tận run lên, cự tuyệt theo bản năng: “ được.” có chút thất thần, sắc mặt tái nhợt nhìn nơi Mộ Dung Ca té xuống, cả người thể ngừng run… Nàng chết sao? Bản thân biết Long Nhạc Sơn này cao bao nhiêu, cái nơi đầy sương mù kia còn chưa dám bước qua đó lần nào nữa. Ngã vào chốn hiểm nghèo đó, nàng còn sống được sao? hại nàng rồi!

   Nguyên Ngư nắm chặt tay , thấp giọng : “Thanh phi nương nương sao đâu, tuyệt đối có sao, chàng hãy yên tâm.” Mộ Dung Ca có thể thoát chết được lần, cho nên lần này cũng tránh được mà! Nhìn sắc mặt thâm trầm dưới ánh trăng, nàng bỗng có chút hy vọng Mộ Dung Ca đừng có chết.

   “Ta cần phải biết đám ám vệ này ở đâu ra!” Lan Ngọc nhìn xuống Long Nhạc Sơn, giọng . Mục tiêu rất ràng, chỉ cần giết cho được Nguyên Kỳ, sau khi Nguyên Kỳ ngã xuống vách núi toán người áo đen biến mất chút dấu vết.

   Là ai có đủ năng lực huấn luyện ra đám ám vệ có tố chất cao như vậy? Thân thủ hoàn toàn thua thủ hạ của .

   Nhìn bộ dạng mất hồn của Triệu Tử Tận, Lan Ngọc chau mày, tuấn nhan cũng lộ vẻ đành lòng, “Để đạt được mục đích, đây là con đường tất phải bước qua. Ngươi phóng lao chỉ có thể theo lao. Về phần Mộ Dung Ca… có kết cục này, đối với nàng cũng tệ.” Có thể cùng Nguyên Kỳ chết chung chỗ, xem như nàng cũng được toại nguyện rồi.

   Triệu Tử Tận sắc mặt càng tái hơn, “Đối với nàng, thế này tốt chỗ nào?” Sao có thể được chứ, nên là nếu gặp , nàng mới có thể tự do sống cuộc sống mà mình mong ước.

   “Ngươi có biết nàng đặt xưởng binh khí ở đâu ?” Lan Ngọc thấp giọng hỏi. biết Triệu Tử Tận đau lòng lâu, trong thời gian ngắn hồi phục thần chí, nên phải bắt đầu hoạch định bước tiếp theo.

   Triệu Tử Tận còn nghe được gì nữa, vẫn còn thất thần.

   Từ trạch viện có hai người chạy ra.

   Tiểu Thập kinh hoảng chạy đến tìm Mộ Dung Ca, nghỉ ngơi trong phòng khách nghe được tiếng binh khí giao tranh, lập tức phóng ngay đến đây, chỉ là sao nhìn khắp nơi vẫn thấy bóng dáng của Mộ Dung nương?

   Như Băng theo sau Tiểu Thập đến đây, vừa rồi còn mãi nghĩ mục đích Lan Ngọc cứu sống mình, Tiểu Thập đến, tuy biết vì sao nhưng khi thấy sắc mặt của , liền lập tức chạy theo đến đây.

   Đến rồi mới phát , ở đây có Hạ quốc thái tử, Mộ Dung Ca và cả hoàng thượng nữa!

   ràng khi nãy ra đây ngắm cảnh còn thấy ba người họ, sao giờ thấy tăm hơi? Thêm vào đó, khi vừa chạy ra, nàng nhìn thấy xác tỳ nữ bê bếch máu, người còn có những lỗ thủng rất đáng sợ.

   Chuyện gì xảy ra thế?

   Tiểu Thập kinh hoảng lấy tay chất vấn Lan Ngọc, “Mộ Dung nương đâu?” quan tâm Tề quốc hoàng đế, cũng quản Hạ quốc thái tử, chỉ muốn biết Mộ Dung nương có an toàn thôi.

   Đáy mắt Lan Ngọc lộ vẻ bi thương, chỉ vào phía sương mù dày đặt kia, nhìn Tiểu Thập, giọng đè nén đến mức trầm thấp: “Có thích khách, Thanh phi nương nương và thái tử cùng rơi xuống vực Long Nhạc Sơn.”

   Việc xảy ra quá bất ngờ khiến ai cũng trở tay kịp, cũng may giữa khoảnh khắc mong manh đó kịp xuống tay. cho cùng Mộ Dung Ca chết cũng có chút oan uổng.

   Sắc mặt Tiểu Thập trắng bệch, lảo đảo tuyệt vọng nhìn Lan Ngọc, dạ yến này là do Khánh Lâm vương tổ chức, hơn nữa Long Nhạc sơn chỉ có người của Khánh Lâm vương, sao dễ dàng có thích khách xâm nhập? Đây nhất định là mưu được vạch sẵn! Bằng sao bọn họ hề bị thương, chỉ có Hạ quốc thái tử và Mộ Dung nương gặp chuyện? … còn cả Tề quốc hoàng thượng nữa! Trước mắt cũng đâu thấy Tề quốc hoàng thượng!

   Lòng thầm đoán được, công tử thay đổi rồi! thay đổi.

   Lan Ngọc nhìn thần sắc của Tiểu Thập biến đổi, hai tay lập tức nắm chặt, nhìn chỗ khác, giọng : “Tiểu Thập, ngươi nghi ngờ”

   Cơ thể Tiểu Thập run lên, lắc đầu liên tục. xoay người chạy , muốn nhanh chóng xuống phía dưới tìm Mộ Dung nương, nàng vượt qua biết bao khó khăn, bây giờ nhất định sao đâu!

   Như Băng sững sờ nhìn ra vực sâu, bỗng nghĩ đến tình cảnh năm đó, bản thân tuyệt vọng và hổ thẹn dám gặp Mộ Dung Ca quyết tâm nhảy xuống. Nếu khi đó có Lan Ngọc ra tay, e là mình tan xương nát thịt, sao còn sống được đến giờ! ngờ tại… Mộ Dung Ca lại…

   Long Nhạc sơn này quanh năm sương mù dày đặt, căn bản đoán được độ sâu của vực núi, có điều… Long Nhạc sơn là ngọn núi rất cao.

   Mộ Dung Ca chết sao? Hạ quốc thái tử cũng chết rồi sao? Vài tên thị vệ đến thu dọn trường, bẩm báo với Triệu Tử Tận: “Chỉ có tỳ nữ chết. Nhưng thuộc hạ tìm thấy hoàng thượng."

   “Sao có thể?” Lan Ngọc nhướng mày, vừa nãy đao kiếm vung chém vô tình, Triệu Tử Duy thoát được sao? đúng, Nguyên Kỳ bị ám sát thu hút chú ý của và Triệu Tử Tận, nên cuối cùng ai để mắt đến Triệu Tử Duy.

   Nghe vậy, Triệu Tử Tận dần hoàn hồn, ánh trăng che giấu được sắc mặt trắng bệch của , vẻ mặt vô cùng lạnh lùng… nhưng rất đẹp, “Tìm khắp dưới Long Nhạc sơn, bằng mọi giá phải tìm cho được hoàng thượng.”

   “Hoàng thượng, Hạ quốc thái tử, Thanh phi nương nương đều xảy ra chuyện ở Long Nhạc sơn, vương gia giải thích thế nào với dân chúng Tề quốc và Hạ quốc đây?” Nguyên Ngư lo lắng . Tuy đêm nay vụ ám sát xảy ra bất thình lình, song cũng mang đến thành công rồi, chỉ là biết đối đáp thế nào với chất vấn của người người trong thiên hạ.

   Triệu Tử Tận lạnh lùng liếc nàng cái, “Bản cung tự biết sắp xếp.”

   Nguyên Ngư cúi đầu, trong lòng đơn tủi thân, ngờ lo lắng của nàng đối với là gì cả, cũng phải thôi, sớm tính toán hết rồi, cần gì phải nghe đến ý của nàng? Chỉ là trong chuyện này cũng có chút uẩn khúc, Hạ quốc thái tử sao lại đơn thân độc mã đến Long Nhạc sơn, rồi bị thích khách ám sát rơi xuống vách núi? Đến cả Triệu Tử Duy cũng dễ dàng bị ám sát sao? Điều khó hiểu nhất chính là hành tung của Triệu Tử Duy, chỉ trong thời gian ngắn mà biến mất tăm hơi!

   đúng.” Lan Ngọc nhíu mày, nhìn thoáng qua tỳ nữ chết thảm kia, trong tình huống hỗn loạn như vậy, Triệu Tử Duy thoát ngã nào?

   Triệu Tử Tận theo ánh mắt của Lan Ngọc, cũng chau mày : “Đúng là có chút bất thường.” Đám thích khách này đều được huấn luyện kỹ càng, cho dù võ công của Triệu Tử Duy đạt đến độ xuất quỷ nhập thần nữa, lại vừa trúng độc, sao có thể im hơi lặng tiếng mà biến mất giữa đám ám vệ chứ.

   Bọn họ rất chắc chắn Triệu Tử Duy rơi xuống vực như Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca.

   Như Băng kinh hãi đứng ở bên quan sát Triệu Tử Tận và Lan Ngọc, bất giác nàng lùi bước muốn rời khỏi đây ngay. Nàng biết được ít chuyện, nếu còn tiếp tục ở lại đây, nhất định bị giết người diệt khẩu.

   Nhưng nàng có võ công thoát bằng ngã nào chứ. Lan Ngọc lành lùng nhìn nàng, chỉ khẽ chuyển mình đến trước mặt nàng, đôi mắt còn vẻ ôn hòa ấm áp như mọi khi, mà là lãnh liệt đến độ khiến người ta rợn da gà, hồn vía chạy đâu mất. Như Băng hoảng sợ lùi về sau bước.

   Lan Ngọc hơi nhướng mày, lạnh giọng hỏi: “Ngươi biết xưởng binh khí của Mộ Dung Ca ở đâu, có đúng ?” tỉ mỉ xếp đặt Như Băng bên người Mộ Dung Ca là muốn lợi dụng tín nhiệm của Mộ Dung Ca, Như Băng ở cạnh nàng nhất định biết ít bí mật. ra ngoài Như Băng ra vẫn còn người nữa, nhưng với tính cách của Tiểu Thập có chết cũng khai ra.

   Như Băng kinh hoảng lắc đầu, “Thiếp biết. Thiếp biết mà.” Sau khi gặp lại Mộ Dung Ca, nàng chưa từng nghe nhắc đến xưởng binh khí gì đó, nên sao nàng biết được Mộ Dung Ca sở hữu cả xưởng binh khí?

   Triệu Tử Tận chau mày nhìn Lan Ngọc, “Đó là công sức của nàng làm ra, lẽ ngươi cũng muốn đoạt nốt?”

   "Người chết, xưởng binh khí để lại cũng vô dụng, chi bằng cứ để mình dùng.” Lan Ngọc quét mắt qua Triệu Tử Tận.

   Dứt lời, thấy vẻ mặt Như Băng đúng là biết được gì cả, mày khẽ nhướng lên, lạnh lùng : “Nếu vậy, để ngươi sống cũng vô dụng.”

   Triệu Tử Tận nhìn về phía Như Băng, đối với quân cờ cần dùng nữa, để lại tất là tai họa, chi bằng cứ diệt trừ hậu hoạn. gật đầu, ra lệnh: “Nàng ta tâm tính độc ác, nuôi dã tâm mưu hại Thanh phi nương nương. Tội thể tha! Giết ngay!”

   Như Băng run lên, trước mặt đầy những luồng sáng lóa, nàng ngẫm lại hai mươi năm ngắn ngủi của mình, hai mươi năm qua trải qua ít đau đớn và dày vò, duy chỉ lần vì áy náy mà còn mặt mũi gặp Mộ Dung Ca… nhưng đến hôm nay, nàng vẫn muốn sống.

   Nếu nhất định phải theo Mộ Dung Ca mà , nàng cam tâm tình nguyện!

   Nàng giãy dụa, trốn chạy, bởi vì nàng biết có trốn cũng vô dụng, chi bằng cứ thoải mái đón nhận!

   Những đường dao lạnh lẽo xuyên qua thân thể nàng, nàng ngửi được mùi máu tươi của chính mình.

   Nàng nhếch khóe miệng, vẫn thoải mái, lãnh liệt nhìn Triệu Tử Tận, cười điên dại: “Triệu Tử Tận , sau này dù chết ngươi cũng có mặt mũi gặp nàng! Nhất định cả đời này ngươi bị ác mộng quấy nhiễu cho hành động của ngày hôm nay!” Rồi nhìn Lan Ngọc, trong miệng đầy những máu, nàng vẫng cố khinh miệt , “Ta chưa bao giờ gặp người xảo trá như vậy, đường đường là Lan Ngọc công tử cứu vớt thiên hạ chúng sinh lại là tên tiểu nhân bỉ ổi! khiến người ta phải khinh thường!”

   Lan Ngọc khẽ chau mày.

   Thị vệ thấy vậy lại bồi thêm nhát. Như Băng chậm rãi nhắm hai mắt, cả đời vất vả cuối cùng cũng có được kết cục hôm nay… suy cho cùng vẫn rất tốt, nàng có thể thanh thản mà ra rồi.

   Nhưng nàng vẫn hy vọng trời cao có mắt phù hộ cho Mộ Dung Ca đừng có chết. Nếu nàng ấy chết , chẳng phải những người này vui vẻ lắm sao? Nàng rất muốn ở dưới địa phủ nhìn thấy Mộ Dung Ca sống hạnh phúc .

   Bích Nhu ơi… ta xin lỗi nàng.

   Trong đầu Triệu Tử Tận tràn ngập hình ảnh của Mộ Dung Ca, đó là điều dịu dàng duy nhất còn sót lại trong lòng . Nhưng từ nay trở , phải là từ mấy tháng trước khi bắt nàng về Tề quốc, hoàn toàn mất nàng rồi! Đôi ngươi đen láy dần mất ánh sáng, thực ra Như Băng sai… mấy ngày qua chưa bao giờ ngủ ngon.

   Cứ xem như đây là báo ứng của !

   Mùi máu tanh vây quanh chóp mũi, Nguyên Ngư có mang đương nhiên chịu được, liền nôn khan.

   Triệu Tử Tận dần hoàn hồn, mệnh lệnh: “Dọn dẹp chỗ này! Đem ta an táng.”

   Lan Ngọc xoay người nhìn xuống vực sâu chìm trong bãi sương mù mênh mông, mi mày khóa chặt.

   ...

   Triệu Tử Tận thấy Lan Ngọc thất thần, liền trầm giọng hỏi: "Chuyện gì vậy?" Hợp tác với Lan Ngọc hợp tác lâu cũng chưa từng thấy Lan Ngọc thất thần như vậy, cũng khiến khỏi bất ngờ. Đồng thời, trong lòng vẫn luôn có chút bồn chồn lo lắng, thể tối nay có chỗ nào sai sót nhỉ?

   Lan Ngọc lắc lắc đầu, trầm giọng : " có gì." Chỉ cần có gì xảy ra nữa xem như đầu xuôi đuôi lọt. phải mau chóng rời khỏi Long Nhạc sơn về Hạ quốc ngay. Nếu Nguyên Kỳ mạng lớn, chết , cũng có thể tranh thủ bày sẵn thiên la địa võng để đoạt vị, còn nếu Nguyên Kỳ chết, còn gì tốt hơn nữa.

   "Xuống núi thôi." Triệu Tử Tận gật đầu, hạ lệnh với thị vệ. Rồi quay đầu nhìn Nguyên Ngư khí sắc được tốt lắm, nhướng mày thấp giọng hỏi: “Nàng vẫn được chứ?”

   Tuy thị vệ chu tất dọn sạch xung quanh nhưng mùi máu tanh còn sót lại vẫn khiến người ta muốn buồn nôn. tại nàng rất thoải mái, nếu còn ở lại thêm khắc dám nôn sạch mọi thứ, chi bằng sớm rời . Mắt nàng hơi ướt lệ, gật gật đầu.

   Triệu Tử Tận có chút đành lòng, : "Xuống núi nhanh hơn khi lên nên xóc lắm đâu.”

   Vừa nãy tâm trạng Nguyên Ngư còn khá tệ, song khi thấy quan tâm mình lòng vui mừng khôn xiết, liên tục gật đầu, “Vâng, thiếp biết rồi.” Nàng lén nhìn thoáng qua vách núi phủ đầy sương mù, từng có người nếu cẩn thận rơi xuống vách núi Long Nhạc sơn nhất định tan xương nát thịt, cơ hội sống sót rất là mong manh.

   Triệu Tử Tận kiềm chế cho bản thân quay đầu nhìn lại, bằng bức tường dựng lên trong tim sụp đổ hoàn toàn! Nếu thể cứu vãn, hà tất cứ phải để mình trầm luân trong nỗi đau khổ?

   Đôi ngươi chợt lóe, mệnh lệnh: “Nếu tìm thấy Hạ quốc thái tử và Thanh phi nương nương phải lập tức bẩm báo với bản vương!”

   “Tuân!” Bọn thị vệ nhận lệnh bắt đầu xuống tìm.

   Trời vào đêm, cơ bản có ai đến Long Nhạc sơn nữa, nên đám thị vệ hành động rất tự nhiên, cần phải che trước giấu sau.

   Thần sắc Lan Ngọc có chút căng thẳng, còn chuẩn bị xuống núi với Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư, thấy đám thị vệ quay lại, vẻ mặt khẩn trương.

   Triệu Tử Tận lạnh giọng bức hỏi: “Sao vậy?”

   Thị vệ còn chưa kịp mở miệng thấy đằng sau có thêm toán người che kín cả vùng.

   Trong tay họ đều mang trường mâu.

   Nơi này là Long Nhạc sơn, phải chiến trường, sao lại có binh lính đến đây?

   “Sao Khánh Lâm vương lại sốt ruột hạ sơn như vậy? Trẫm chỉ là bị người đuổi giết nên mới xuống núi tránh lát thôi, ngờ Khánh Lâm vương muốn rời nhanh như vậy? Nếu hôm nay trẫm quay lại, e rằng Khánh Lâm vương định giải thích việc phát sinh tối này?” Giữa đám binh lính, nam tử mang khí phách tà mị bước ra.

   Nam tử vận trường bào màu đỏ tía mang theo hơi thở lạnh như băng, cả người đầy sát khí, khí thế cao cao tại thượng của bậc vương giả bao trùm mọi người, đó là bóng dáng của Triệu Tử Duy, người vừa mất tích! Vừa nãy chỉ mới thầm xuống núi mà thôi!

   Sắc mặt Triệu Tử Tận có biến đổi lớn, lập tức quay đầu nhìn Lan Ngọc. Bóng đêm hoàn mỹ che giấu vẻ kinh ngạc trong đáy mắt Lan Ngọc, khó trách khi nãy cứ thấy quái lạ, việc này thể chỉ trong khắc là xong được! Thế nên cũng có chút do dự, nhưng trong khắc có giải pháp.

   Mấy năm gần đây, Triệu Tử Tận thầm cấu kết với ít quan viên trong triều, nên trong tình huống này, tuy chỉ chợt hoảng sợ nhưng vẫn hồi phục tinh thần rất nhanh, lập tức nghĩ ra cách ứng đối!

   và Lan Ngọc phải giải thích ràng cái chết của Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca mới mong yên chuyện!

   Thêm vào đó là việc Triệu Tử Duy bị ám sát ở đỉnh núi Long Nhạc sơn!

   Bây giờ tuyệt đối có khả năng động thủ với Triệu Tử Duy!

   Phía sau có hàng ngàn binh lính, hơn nữa còn có vị đại tướng tuyệt đối trung thành và tận tâm với , Lưu Vân! Lưu Vân cũng như cánh tay trái của Triệu Tử Duy, nơi có , tuyệt đối ai động được vào sợi tóc của Triệu Tử Duy!

   Triệu Tử Duy lạnh lùng nhìn Triệu Tử Tận và Lan Ngọc, khóe miệng nhếch lên nụ cười sương gió, hối thúc, chỉ lẳng lặng đợi người ta cho đáp án thuyết phục!

   ra yên tiệc đêm nay là ‘kế trong kế’, Triệu Tử Tận và Lan Ngọc cho rằng là thế trận của họ chứ hề nghĩ đến cũng là bố cục do và Nguyên Kỳ cùng sắp đặt trước!

   Nhưng… lại phải trơ mắt nhìn Mộ Dung Ca ngã vào lòng Nguyên Kỳ lần nữa!

   Đối với , đây là việc hết sức tàn nhẫn, nhưng cũng là điều phải chọn!

   Đợi hồi lâu vẫn thấy Triệu Tử Tận đáp lại. quay đầu ra hiệu cho Lưu Vân, Lưu Vân lập tức bước lên, hai năm hơn để lại rất nhiều dấu vết khuôn mặt , cuộc sống nơi chiến trường để lại ít nếp nhăn nơi đuôi mắt và hàng tóc bạc trước trán, trông khác gì nam tử ngoài ba mươi.

   Ánh mắt Lưu Vân nhạy bén nhìn thẳng Triệu Tử Tận, “Tối nay Long Nhạc sơn chỉ có người của Khánh Lâm vương, ngờ Khánh Lâm vương lại mưu muốn ám sát thánh thượng! Đồng thời còn mưu hại Hạ quốc thái tử với Thanh phi nương nương! Khánh Lâm vương, xem ra tội chết khó thoát!”

   Lưu Vân đưa mắt nhìn sang Lan Ngọc, lại lạnh giọng tiếp: “Hạ quốc Đại Hoàng tử ở long Nhạc Sơn tận mắt chứng kiến hết thảy, nhưng đến sợi tóc cũng bị mất khiến người ta khó tin, lần này e là Hạ quốc Đại Hoàng tử cũng khó tránh khỏi liên can! Để khiến giao hảo hai nước bất hòa, e rằng Hạ quốc Đại hoàng tử cũng phải cho hoàng thượng chúng tôi lời giải thích, cũng là cho Hạ quốc hoàng thượng minh bạch!” Sau khi được biết cái chết của Bích Nhu là do Lan Ngọc và Khánh Lâm vương gây nên, luôn nhẫn nhịn để chờ ngày báo thù hôm nay!

   Hai năm đằng đẵng có thể chờ được, huống hồ chỉ là mấy tháng ngắn ngủi này?

   Triệu Tử Duy tán thưởng gật đầu, hai năm chinh chiến sa trường khiến Lưu Vân trở nên cơ trí và gan dạ, chỉ bằng vài câu khiến Lan Ngọc và Triệu Tử Tận khó phủi sạch vấn đề.

   “Việc này liên can đến bản điện hạ và Khánh Lâm vương.” Hàng lông mày của Lan Ngọc vẫn bình thản, cười nhạt với Triệu Tử Duy.

   Đuôi lông mày Triệu Tử Duy khẽ nhướng, “ sao?”

   Triệu Tử Tận lập tức : “Đích xác hề liên quan đến thần đệ và Hạ quốc Đại Hoàng tử.”

   "Xem ra cần giữ lại Hạ quốc Đại Hoàng tử trong cung để cho trẫm biết chân tướng việc rồi. Về phía Khánh Lâm vương, chỉ hai ba câu muốn thoát thân khỏi quá mức đặt trẫm trong mắt rồi.

   Vừa hay mấy ngày tới trẫm cũng có thời gian, cũng muốn chờ nghe đáp án ‘hợp lý’!” Triệu Tử Duy cười lạnh, ánh mắt tà mị nhàn nhạt đảo qua làn sương trắng kia, khuôn mặt lãnh liệt như băng thoáng lộ vẻ bi thương.

   Triệu Tử Tận và Lan Ngọc bốn mắt nhìn nhau. Sắc mặt khẽ trầm, phải mất mấy ngày lận?

   Thần sắc Lan Ngọc hơi trầm lạnh, : "Hạ quốc thái tử vàThanh phi nương nương cùng rơi xuống vách núi, hoàng thượng để tâm phái người tìm mà chỉ lo dậy binh hỏi tội, khỏi hơi…”

   "Lúc hạ sơn trẫm cho người tìm, nếu có tin của Hạ quốc thái tử nhất định mau chóng báo cho Hạ quốc Đại Hoàng tử, Hạ quốc Đại Hoàng tử cần lo lắng. tại nên nghĩ cách thoát thân ?”

   Khóe miệng Triệu Tử Duy nhếch lên, quỷ quyệt .

   Thần sắc Lan Ngọc và Triệu Tử Tận đều kém .

   việc tối nay kết thúc như vậy sao? Triệu Tử Duy giống người có tâm tư thâm sâu như vậy?

   Nhưng người thắng cũng phải là Nguyên Kỳ, phải mình, mà lại biến thành khúc độc tấu của riêng Triệu Tử Duy?

   Điều bí tối nay khó lý giải, cũng khó dám khẳng định bản thân có rơi vào mưu của người khác hay !

   ...

   Hôm sau.

   Trời tờ mờ sáng, Lương Hân Hân nhận được tin lập tức đến Thừa Thanh cung.

   Do tối qua trễ rồi bằng nàng đến ngay. tại tin tức ràng, Hạ quốc thái tử và Mộ Dung Ca bị ám sát, cùng rơi xuống vực sống chết chưa . Đồng thời, Khánh Lâm vương và Hạ quốc Đại Hoàng tử bị tình nghi mưu hại tức sau, liền lập tức trước thừa thanh cung.

   Bởi vì tối qua thời gian quá muộn, nàng liền có lập tức tới rồi. Nhưng là tại lại ràng được đến tin tức, xưng Hạ quốc thái tử, cùng Mộ Dung Ca người khác ám sát, rơi xuống vách núi đen, bây giờ sinh tử . Đồng thời, Khánh Lâm vương, Hạ quốc Đại Hoàng bị tình nghi mưu hại Triệu Tử Duy và Hạ quốc thái tử nên bị giam lỏng trong cung.

   Tin tức lập tức lan truyền khắp hoàng cung.

   Nhưng Lương Hân Hân tin Mộ Dung Ca chết!

   Dù gì hai năm trước nghe Mộ Dung Ca chôn mình trong biển lửa, nhưng cuối cùng cũng chỉ là kế hoạch được bố trí tỉ mỉ mà thôi. Chuyện đêm qua… liệu có phải cũng là kế sách ?

   Nếu như Hạ quốc thái tử bị mưu sát ở Tề quốc, chiến tranh e cũng khó tránh khỏi!

   Bây giờ, ngoài Hạ quốc, Tề quốc và Lương quốc những quốc gia khác đều chìm trong khói lửa chiến tranh, có lẽ lâu nữa hình thành cục diện Tam quốc phân tranh. Có điều, trong thời khắc quan trọng này mà Tề quốc dây vào việc như vậy, đúng là lửa cháy trước mắt rồi!

   "Hoàng thượng, lẽ lời đồn trong cung là ?" Lương Hân Hân sốt ruột quá thể, vừa vào ngự thư phòng hỏi ngay Triệu Tử Duy còn ngập trong đống tấu chương.

   Sau khi từ Long Nhạc sơn trở về, Triệu Tử Duy chưa từng ngủ giấc, chỉ luôn nghĩ cách đặt bản thân ở thế bất bại, đoạt lại người phụ nữ thuộc về . Vào lúc này, chỉ cảm thấy lòng rỉ máu. Hôm qua, trơ mắt nhìn Mộ Dung Ca nằm trong vòng tay của Nguyên Kỳ…

   ngẩng đầu nhìn lướt qua Lương Hân Hân, "Và lúc này, có lẽ đúng như vậy."

   "Thanh phi nương nương hồng phúc tề thiên, sao lại chết được?" Lương Hân Hân nhíu mày, thất thần hỏi. Tuy nàng chưa từng tiếp xúc với Mộ Dung Ca lần nào, chỉ thầm quan sát, và so sánh sủng ái của Triệu Tử Duy đối với Mộ Dung Ca… nàng ngưỡng mộ Mộ Dung Ca.

   Nữ tử như vậy mà chết đáng tiếc.

   Triệu Tử Duy nhìn Lương Hân Hân, người con này chưa từng liếc mắt nhìn qua, ngẫu nhiên cùng chăn gối cũng chỉ tốc chiến tốc thắng cho xong chuyện. Bây giờ nhìn lại, Lương Hân Hân cần trang điểm cũng mỹ nhân thanh tú. còn nhớ Mộ Dung Ca từng , nhất định phải trân trọng này, vì nữ tử tốt như vậy tìm khắp cùng trời cuối đất có mấy người.

   tự giễu cười, Mộ Dung Ca biết nghĩ cho , nhưng nàng có bao giờ nghĩ tới, dù Lương Hân Hân là nữ tử tốt nhất trần đời nữa cũng thể lọt được vào tim sao?

   chỉ lần với nàng, nữ tử trong thiên hạ này có hàng ngàn hàng vạn cũng chỉ để sủng hạnh lúc chứ chiếm được tình cảm . Suốt cuộc đời này chỉ dành trọn tấm chân tình cho người… cho nên đối với , tấm lòng của Lương Hân Hân cũng là gì cả!

   phải ngoài nàng ra tàn nhẫn với mọi người con khác, mà đây vốn là bản tính của . là con người lạnh lùng như vậy đó!

   Đây cũng là định mệnh! Căn bản thoát khỏi bàn tay của số phận, cũng như dự định thay đổi vận mệnh và tính cách này.

   Lương Hân Hân tỉ mỉ để ý được đáy mắt lộ vẻ bi thương, có chút mê man. biết xảy ra chuyện gì, phải hôm qua còn rất tốt sao? Vậy mà chỉ mới đêm nhận được tin tức chết người như vậy?

   “Thế hoàng thượng phái người tìm dưới sườn và chân núi? Long Nhạc sơn cũng quá cao, có thể may mắn được người khác cứu?” Lương Hân Hân sốt ruột . Nàng rất mong Mộ Dung Ca gặp chuyện may, lại càng muốn Hạ quốc thái tử gặp nạn ở đây. Vô luận là ai trong họ gặp chuyện, đối với Triệu Tử Duy và Tề quốc đều phải chuyện tốt gì!

   Thần sắc Triệu Tử Duy hơi cau lại, " cho người tìm, nếu Quý phi còn việc gì lui ra được rồi.”

   Lương Hân Hân khẽ nhăn mày, còn định gì đó nhưng thấy Triệu Tử Duy còn nhẫn nại nữa, nên cúi người thi lễ rồi lui ra. Lúc ra đến trước cửa, nàng khẽ khựng lại, quay đầu nhìn thoáng qua hàng lông mày lộ vẻ mọi mệt của … rồi mới chậm rãi bước .

   ...

   Giữa sườn núi Long Nhạc Sơn.

   Mộ Dung Ca bừng tỉnh trong cơn đói! Lúc mở hai mắt, nàng thấy bản thân ở trong sơn động u tối, nháy mắt chợt nhớ lại những gì xảy ra tối qua.

   Đầu tiên là Triệu Tử Tận và Lan Ngọc bày mưu hại Triệu Tử Duy, nhưng lâu sau lại có người đến ám sát Nguyên Kỳ. Lan Ngọc và Triệu Tử Tận chỉ đứng từ xa nhìn, ra những tên ám vệ đó chẳng phải là đối thủ của Nguyên Kỳ… chỉ là Lan Ngọc vốn luôn ra vẻ đạo mạo quân tử kia thầm ra tay!

   Nhưng cây độc châm vốn cứu mạng nàng, bây giờ đâm thương Nguyên Kỳ rồi!

   Lúc rơi xuống vách núi, đôi tay mạnh mẽ lạnh như băng gắt gao túm chặt cơ thể trượt của mình và cùng nhau rơi xuống. Người đó chính là Nguyên Kỳ! ràng cần nhưng thế, sao lại có thể cùng nàng…

   Sau đó, những gì xảy ra tiếp theo nàng nữa!

   Cũng biết sao mình lại ở trong hang động?

   Còn Nguyên Kỳ đâu?

   Khung cảnh tối mờ tối mịt này khiến nàng khỏi kinh sợ và hoảng hốt, rốt cục Nguyên Kỳ ở đâu?

   “Thái tử…” Nàng áp chế cảm giác sợ hãi, giọng run run gọi.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 52 : Tái ngộ hai huynh đệ nhà họ Lâm .
   Tề quốc, Dương gia trấn.

   Tửu lâu lầu hai.

   Tửu lâu này ở Dương gia trấn cũng có gì đặc sắc, nhưng phong cảnh cũng tệ, ngồi lầu hai vừa vặn có thể ngắm nhìn phong cảnh phía dưới.

   Mộ Dung Ca tự tay rót tách trà cho Nguyên Kỳ, rồi khẽ khàng nhìn xuống dòng người đường,tiện tay nâng tách lên hớp ngụm rồi cười : “Sức khỏe của thái tử giờ hồi phục khá tốt rồi ” .Hôm đó nàng chỉ ăn quả táo nên cả người còn chút sức lực, mà tình trạng sức khỏe của Nguyên Kỳ càng tệ . Khi nhẫn nại của nàng sắp đến cực điểm mới có người đến ứng cứu.

   Là đám người của Gia Kiệt.

   Cũng may ngân châm của Lan Ngọc có độc, bằng tính mạng của Nguyên Kỳ khó mà giữ được, qua hai ngày điều dưỡng cơ thể Nguyên Kỳ còn hiểm nguy nữa.

   Sau khi rời khỏi Long Nhạc sơn nàng mới biết Lan Ngọc giết Như Băng. Hôm đó nàng ngã xuống vách núi, những gì xảy ra sau đó hoàn toàn hay biết, hơn nửa là do Lan Ngọc và Triệu Tử Tận muốn giết người diệt khẩu.

   Như Băng ..

   nhìn gì vậy?” Nguyên Kỳ theo tầm mắt nàng nhìn xuống dưới lầu, chỉ thấy người qua kẻ lại đường chứ có gì đặc biệt.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi chớp động, nàng quay đầu nhìn Nguyên Kỳ, thu hồi toàn bộ cảm xúc đau lòng về cái chết của Như Băng. Nàng rất muốn ra những nghi hoặc trong lòng, cũng muốn hỏi xem kế tiếp định làm gì, nhưng lời vừa ra đến miệng lại biết như nào. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi trong hang động, nàng hoàn toàn phát tâm tư của chính mình.

   Trong bóng tối mờ mịt, nàng chỉ thất thần, từ từ cùng tận hưởng chung bầu khí phóng khoáng, chút phòng bị. Hai ngày qua, đối đãi với nàng rất mực dịu dàng.

   Nàng có nên thử tin vào bản thân, cho bản thân cơ hội để nếm trải? nhất thiết phải nhanh chóng hạ quyết định như năm đó? Có thể sau thời gian dài nỗ lực, nàng đạt được điều mình muốn sao?

   Mọi ý tưởng thoáng lóe qua trong đầu, tựa như đám mây mù u khiến tâm tư nàng buồn bực đuối sức lâu nay được giải tỏa, trong khắc , mọi thứ dường như trời quang mây tạnh. Nàng nhoẻn miệng cười, “Thiếp nhìn người đường. Thái tử, ra thế gian này người vô tội nhất chính là bách tính thường dân. Nếu gặp cảnh thái bình thịnh thế, bọn họ nhất định cuộc sống hạnh phúc mà người ta phải hâm mộ.”

   Nguyên Kỳ chợt căng thẳng, nhìn chằm chằm vẻ mặt của Mộ Dung Ca, phải nàng còn muốn bỏ nữa chứ? Mấy ngày nay ở chung với nhau, đáng lẽ nàng phải nhận ra tâm tư tình cảm của , bây giờ trùng phùng, nhất định để nàng có cơ hội rồi !

   Nhận thấy vẻ nghiêm cẩn trong đáy mắt , nàng nhếch miệng cười, lộ vẻ giảo hoạt, “Thái tử, đôi khi , nghĩ nhiều quá cũng tốt đâu.”

   "Mộ Dung Ca, nàng… nàng nghịch ngợm quá.” Nguyên Kỳ ôn hòa cười, đôi mắt trở lại vẻ bình dị sâu lường được. Trong khắc, những lo lắng trong lòng dần tan biết.

   Mộ Dung Ca nhíu mày muốn góp lời. Nàng đó giờ vẫn luôn cẩn trọng trong mọi hành vi cử chỉ của mình, có chỗ nào mà nghịch ngợm? Nàng còn định hỏi thêm, hai chữ ‘nghịch ngợm’ này có dùng sai chỗ ? Sao cứ thích dùng tính từ đó để miêu tả nàng?

   Gia Kiệt từ xa bước đến, trước giờ hành thỏa đáng, luôn cung kính với nàng, cho nên nếu có việc quan trọng, hầu như đều đứng khá xa để quấy rầy nàng và Nguyên Kỳ.

   Nụ cười chợt tắt mặt Mộ Dung Ca.

   Gia Kiệt lướt nhìn xung quanh, rồi thấp giọng : “Thám tử vừa hồi báo, Đại Hoàng tử phái người đến Lương quốc điều tra vị trí xưởng binh khí của Mộ Dung Trắc phi.”

   Mộ Dung Ca hơi nhăn mày, trong mắt đều là những tia sáng lạnh. Quả nhiên Lan Ngọc mưu tính từ trước! chỉ lợi dụng nàng làm nước cờ trong mưu của , còn muốn nuốt chửng xưởng binh khí mà nàng mất hai năm mới tạo dựng được!

   “Ừm." Nguyên Kỳ gật gật đầu. khép mắt lại, hơi thở dần trở nên lãnh liệt.

   Gia Kiệt khom người lui qua bên, vô thức nhìn qua Mộ Dung Ca. Từ khi biết được xưởng binh khí lớn nhất thiên hạ do nàng sáng lập, thể nhìn nàng bằng con mắt khác. Có nàng bên cạnh, chủ công muốn thống nhất thiên hạ thể thiếu được công lao của nàng.

   Mộ Dung Ca cười lạnh: "Khẩu vị của Lan Ngọc cũng rất lớn!” Bỗng cảm thấy mình tự cho bản thân là thông minh, dễ dàng tin tưởng người, còn cho rằng Lan Ngọc có vẻ ngoài ôn hòa trái tim từ bi, lòng mang thiên hạ, chứ chưa hề nghĩ đến hôm nay… khiến nàng muốn đo mắt lần nữa.

   ra cũng chỉ có mỗi Lan Ngọc, đến cả Tận Nhi cũng vậy, phải sao?

   “Bản cung có thể cùng nàng đến Lương quốc giải quyết thỏa đáng chuyện này rồi mới về Hạ quốc.”

   Nguyên Kỳ trầm giọng .

   Gia Kiệt nghe vậy, sắc mặt khẽ biến, chủ công cũng biết nếu Lan Ngọc công tử sớm bước trở về Hạ quốc ngôi vị thái tử của chủ công khó giữ mà.

   Lòng Mộ Dung Ca chợt ấm áp vô cùng. Hôm nay biết vì nàng mà suy nghĩ, phải có thay đổi rồi sao? Nàng tự tin cười: “Thái tử đối với thiếp chút tin cậy sao, xưởng binh khí của thiếp đâu phải ai muốn tìm cũng thấy? Vẫn là cứ về Hạ quốc trước .” đời này ngoài nàng cũng chỉ có Tiểu Thập biết được vị trí của nó, chỉ cần họ đố Lan Ngọc có lục tung cả Lương quốc cũng đừng hòng tìm thấy. Còn Tiểu Thập… tuyệt đối bán đứng nàng.

   “Ừm.” Nguyên Kỳ gật gật đầu. Nàng tự tin như vậy nhất định có sơ sót. Xưởng binh khí do nàng bỏ ít tâm huyết, tự tay gầy dựng, Lan Ngọc muốn chiếm công ? là si tâm vọng tưởng!

   ...

   Vừa hay, có hai người bước vào tửu lâu.

   Mới đầu, họ còn chưa phát Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ ở đây.

   Đến khi Lâm Thiện Nhã nhìn thấy Gia Kiệt đứng ở góc cầu thang, lập tức mở to mắt tìm xung quanh, liền thấy Nguyên Kỳ ngồi trước cửa sổ. ngồi đối diện với nữ tử nhìn mặt, song bóng lực lại cực kỳ quen thuộc.

   Lâm Khinh Trần vô cùng kinh ngạc! Quả nhiên Nguyên Kỳ vẫn chưa chết!

   Ánh mắt lạnh lẽo của Nguyên Kỳ nhàn nhạt lưới qua huynh muội Lâm Khinh Trần

   Nhịp tim Lâm Thiện Nhã đập rất nhanh, nàng vui mừng kịp nữa là. Mới đầu hay tin Nguyên Kỳ chết, nàng suy sụp và tuyệt vọng, ngờ vẫn còn sống đời! Mà nếu chưa chết, vậy tức là Mộ Dung Ca cũng sao, có phải ?

   Cả người Lâm Khinh Trần run lên, trong lòng dấy lên cảm giác sợ hãi mơ hồ.

   “Bản cung biết nàng rất thích xem kịch vui, chi bằng bây giờ hãy thong thả ngồi xem màn.” Nguyên Kỳ dịu dàng nhìn Mộ Dung Ca, giọng .

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, nàng đưa mắt nhìn về phía cầu thang, là Lâm Thiện Nhã và Lâm Khinh Trần? Ha, ngờ ở nơi như vậy vẫn có thể chạm mặt bọn họ! Đúng là hồn bất tán. “Có trò vui , thiếp cũng muốn xem xem ".

   Lâm Thiện Nhã kinh ngạc nhìn Mộ Dung Ca, dung mạo thanh lệ thoát tục như năm nào thay thế khuôn mặt xấu xí đến chói mắt kia, vết sẹo hôm nọ đâu hết rồi!

   Lâm Khinh Trần gắt gao chau mày, chút bất ngờ với dung mạo bây giờ của nàng, mà chỉ ngờ đến giờ phút này mà Nguyên Kỳ vẫn thong dong lạnh nhạt như vậy. Người trong thiên hạ đều cho rằng Nguyên Kỳ chết mất xác ở Long Nhạc sơn, nhưng bây giờ Nguyên Kỳ vẫn bình yên vô ngồi ởđây mà thiên hạ vẫn chưa hay biết gì… Căn bản Nguyên Kỳ quan tâm mọi người có biết còn sống hay sao?

   “Thái tử…” Lâm Thiện Nhã giọng kêu, vừa định bước lên trước… nhưng chợt nhớ bây giờ nàng và còn quan hệ gì! Ngày ấy nàng thỉnh cho lá thư từ hôn, cũng chút do dự toại thành cho nàng. Tuy nàng rất tuyệt vọng, song cũng thể quên được .

   thôi.” Lâm Khinh Trần kéo Lâm Thiện Nhã rời . Nhưng nàng né tay , chút do dự tiến thẳng về phía Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca, mị hoặc nở nụ cười khuynh thành trước mặt họ, “Thiếp Lâm Thiện Nhã bái kiến thái tử.” Đây là cơ hội hiếm có, nàng tuyệt đối thể bỏ lỡ.

   Lâm Khinh Trần thầm kêu lên, qua thời gian dài như vậy mà Lâm Thiện Nhã vẫn tỉnh ngộ hay sao! bước lên túm Lâm Thiện Nhã lại, lạnh lùng : “Thiện Nhã, muội nhầm rồi. Mấy ngày trước Hạ quốc thái tử ngã xuống Long Nhạc sơn! Sao muội có thể nhìn nhận lung tung như vậy?”

   Mộ Dung Ca che miệng cười: “Đúng là khéo diễn kịch, nếu xem thêm vài lần nữa , thiếp nghĩ món ăn hôm nay nuốt trôi rồi .”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ lộ vẻ lãnh liệt, “Nếu muốn chết cút ngay!”

   Nhất thời, sắc mặt của Lâm Thiện Nhã tái nhợt , nàng cố giãy dụa nhưng bị huynh trưởng khống chế, kéo nàng rời khỏi nơi này.

   Thấy bóng lưng hai người rời , Mộ Dung Ca hơi lắc đầu : “Quả nhiên Lâm Khinh Trần là tay thông minh tài trí, chỉ tiếc là lại có muội muội ngu xuẩn như vậy, sớm muộn cũng hỏng việc. Thái tử muốn thả hổ về rừng?”

   Để Lâm Khinh Trần biết được tin tức của mình lúc này, Nguyên Kỳ vẫn thờ ơ để ý chắc là sớm dự liệu rồi.

   “Nàng chỉ nghịch ngợm , lại còn cơ trí hơn người.” Nguyên Kỳ sủng nịch cười.

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhướng lên. Ha… kiểu tán thưởng này nàng thích a!

   Bên ngoài tửu lâu, Lâm Thiện Nhã rốt cục giật được tay mình, nàng tức giận trừng mắt với Lâm Khinh Trần, “Ca sao vậy?”

   “Lâm Thiện Nhã, muội muốn chết à.” Ánh mắt sắc bén, lạnh nhạt cảnh cáo.

   Nghe vậy, Lâm Thiện Nhã ngẩng đầu nhìn lên lầu hai… ‘muốn tìm cái chết’? Nguyên Kỳ nỡ giết nàng sao?

   Nếu Mộ Dung Ca còn đời, nhất định vô tình với nàng như vậy, dù gì nàng cũng là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Lâm Thiện Nhã, Mộ Dung Ca có là gì?

   ngờ sau vài năm, nàng trở nên hai bàn tay trắng! Nàng thề, nhất định phải để Mộ Dung Ca xôi hỏng bỏng !

   Lâm Khinh Trần chau mày nhìn vẻ mặt của Lâm Thiện Nhã lúc này, thần sắc hơi tái, ngẩng đầu nhìn lên lầu hai, Nguyên Kỳ lại dễ dàng thả sao? sợ báo cho Lan Ngọc biết ư? Hay… căn bản có sợ?

   Rốt cục Nguyên Kỳ là người như nào? người mà có thể mưu tính thâm sâu đến độ người ta thể nắm bắt được.

   ...

   Lan Ngọc lạnh lùng nhìn bóng lưng Tiểu Thập gói ghém chuẩn bị rời , "Tiểu Thập, ngươi muốn rời khỏi?"

   Tiểu Thập trầm mặc đưa lưng về phía Lan Ngọc. dám khẳng định cái chết của Hạ quốc thái tử và Mộ Dung nương có liên quan đến công tử, mà công tử vẫn che giấu tâm tư mình rất tốt khiến có chút kinh sợ. Nghĩ đến đây… gật đầu.

   chờ Lan Ngọc đáp lại, quay đầu tí nữa đụng phải Lan Ngọc, sau đó xoay người rời nhất quyết trở về.

   Đợi bóng dáng Tiểu Thập khuất , đáy mắt Lan Ngọc hàn quang lãnh liệt, lạnh giọng mệnh lệnh ám vệ: “Theo dõi Tiểu Thập, nhất định phải tìm cho ra vị trí của xưởng binh khí.” Mộ Dung Ca sớm có đề phòng, giấu xưởng binh khí kín kẽ như vậy. Hai năm nay Tiểu Thập theo giúp đỡ nàng ít, nhất định Tiểu Thập biết xưởng binh khí được dựng ở đâu!

   “Tuân.”


   Tập 53 : Trở về hạ Quốc


   Tề quốc.

   Thừa Thanh cung.

   Đôi mắt tà mị của Triệu Tử Duy trầm xuống khi nhìn tin tức trong tay, những ngón tay thon dài khẽ dùng sức, tờ giấy trắng liền nát vụn.

   Đáy mắt lộ ra tia phẫn hận… đáng giận!

   “Quả nhiên trong lòng Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ quan trọng hơn hết thảy. Lan Ngọc điều tra vị trí xưởng binh khí mà nàng lại thờ ơ cùng trở về Hạ quốc! Hừ, Nguyên Kỳ chỉ giả vờ giở vài chiêu thức lừa nàng nàng lập tức cam tâm tình nguyện theo? Trẫm… có chỗ nào sánh được với Nguyên Kỳ!”

   Ánh mắt Triệu Tử Duy trở nên tàn nhẫn cùng cực.

   Nghiêng đầu nhìn đống tấu chương chất thành núi, bây giờ có rất nhiều vấn đề nan giải.

   Tề quốc cũng đầy rẫy những nguy cơ rình rập, nếu sớm tìm ra biện pháp e càng rắc rối hơn! So với bất cứ ai càng hiểu , mưu chồng chất của Lan Ngọc và Triệu Tử Tận, nhưng tạm thời chưa tìm ra kế sách.

   Lan Ngọc giảo hoạt để người ta có cơ hội mò được cái đuôi của mình, bằng Nguyên Kỳ cũng ăn châm của Lan Ngọc trong thời điểm mấu chốt đó.

   “Hoàng thượng, hãy nghỉ ngơi lát .” Lương Hân Hân bưng đến chén canh nóng, quan tâm hỏi han. Như vậy khiến chán ghét, nàng chỉ đem canh nóng đưa cho hoạn quan trước cửa, rồi cúi người rời ngay.

   Nàng chỉ biết cầu trời khấn Phật, mong có thể giải quyết mọi vấn đề cách suông sẻ, chớ để bị uy hiếp đến tính mạng là được. Còn phía Mộ Dung Ca, nàng nghĩ tới nghĩ lui, nếu Hạ quốc thái tử vô như lời đồn, hiển nhiên Mộ Dung Ca cũng sao.

   Có điều, giờ phút này Mộ Dung Ca vẫn xuất đồng nghĩa nàng có lựa chọn, nàng chọn ở bên Hạ quốc thái tử.

   Trong khắp hoàng cung Tề quốc đều biết mấy ngày gần đây, tâm trạng của Triệu Tử Duy rất kém, tâm tình bất định. Nàng đoán được nguyên nhân.

   Lúc Triệu Tử Duy ngẩng đầu chỉ còn nhìn thấy bóng lưng của Lương Hân Hân, khẽ nhăn mày, với hoạn quan: “Sau này nếu có lệnh của trẫm, cho phép ai tiến vào ngự thư phòng.”

   “Vậy chén canh này…?” Hoạn quan run rẩy hỏi.

   “Bỏ!” Triệu Tử Duy lạnh giọng .
   ....


   Phủ Khánh Lâm vương.

   Sau khi sẩy thai, tinh thần Nguyên Ngư sa sút, cả ngày vật vờ . Mỗi ngày Triệu Tử Tận đều bận rộn bên ngoài, rất ít khi hồi phủ. Nguyên Ngư biết được cũng chỉ cười cho qua chuyện.

   Nhưng hôm nay tâm trạng của Triệu Tử Tận rất tốt, thân chinh đến phòng thăm nàng.

   Nguyên Ngư thấy mỉm cười vui vẻ, nhịn được châm chọc : “Khánh Lâm vương cao hứng như vậy là do thiếp bị sẩy thai?”

   Triệu Tử Tận nhăn mày, lập tức đứng dậy, “Đúng là thể lý!” Vô tình xoay người rời .

   Nguyên Ngư tự giễu nhìn theo bóng lưng , “Ngài vui vì Mộ Dung Ca vô phải ? Hay mục đích của ngài lại tiến thêm bước? Đối với việc mất đứa con này, ngài căn bản hề để ý!”

   Thân ảnh tuấn mỹ ngoài cửa nghe được những lời này có chút sững sờ, có chút do dự, rồi xoay người trở vào trong phòng.

   Nguyên Ngư thấy quay lại, có chút run sợ, nhưng vẫn thoải mái dùng giọng điệu châm chọc: “Sao Khánh Lâm vương lại hạ cố quay về? phải là muốn biểu chút quan tâm với Hạ quốc Lục công chúa này?” Nguyên Ngư nể tình thẳng vào mặt Triệu Tử Tận. Nàng sẩy thai nhiều ngày, hành vi bất di bất dịch của Triệu Tử Tận khiến tim nàng tan nát, còn chút hy vọng. Nàng biết vai gánh rất nhiều trách nhiệm, hoài bão cũng rất lớn, nàng để tâm, nguyện toàn tâm toàn lực trợ giúp. Nhưng cũng phải tình đối đãi với nàng mới được.

   Đối với châm chọc của Nguyên Ngư, đôi ngươi đen của hơi tối lại, lập tức bước thẳng đến trước mặt nàng, ngồi xuống, “ sẩy thai rồi bình tâm tịnh dưỡng , nàng nghĩ quá nhiều rồi . Bản vương sai người hầm các món ăn bổ dưỡng rồi, cứ thong thả mà nghỉ ngơi, những chuyện khác ngày sau hãy .

   Nhìn thấy dung nhan kiều của Nguyên Ngư tái nhợt, đáy lòng cũng có chút áy náy.

   “Vậy ư? Thế thiếp phải cảm tạ vương gia rồi.” Ngữ khí của nàng đổi. “Xem ra tâm trạng vương gia hôm nay rất tốt. Thiếp rất muốn cám ơn Mộ Dung Ca và thái tử ca ca .” Nàng biết rất bản thân chỉ là quân cờ, nếu nàng phải là Hạ quốc Lục công chúa, muội muội của Nguyên Kỳ, đời nào nạp nàng làm phi? Từ đầu đến cuối, người khiến có thể từ bỏ tất cả quyền lợi chỉ có mỗi Mộ Dung Ca mà thôi.

   Nàng cam tâm tình nguyện vì mà làm hết thảy mọi thứ, thậm chí trả giá bằng đứa con trong bụng, song bây giờ, những còn đứa con, mà đến cả trái tim của nàng cũng vị trí nho … có khác gì bị biếm vào lãnh cung! Thê tử sẩy thai, phu quân có mấy khi có mặt ở đó.

   Nàng hận! Hận bản thân biết mình là gì trong lòng Triệu Tử Tận nhưng vẫn liều sống thử lần. Nàng cũng hận Triệu Tử Duy, nếu phải bào thai trong bụng nàng đâu bị mất.

   "Thiếp mệt rồi, xin vương gia cứ tự nhiên." Đây là lần đầu tiên nàng lên tiếng đuổi , lòng rất chua xót nhưng chỉ biết quay đầu nhìn nơi khác.

   Đôi mắt sâu thẳm của Triệu Tử Tận biến động… đứng dậy rời .

   ....

   Biên giới Tề quốc, quán trà ven đường.

   Nhiều ngày rong đuổi, trong nửa tháng đến được biên giới Tề quốc.

   Dọc đường , từ trong miệng của dân chúng, Mộ Dung Ca được biết triều đình Tề quốc biến động, kiện ám sát ở Long Nhạc sơn hề ảnh hưởng đến Triệu Tử Tận, mà ngược lại, thế lực của Triệu

   Tử Tận phát triển rất nhanh, vượt cả chế của Triệu Tử Duy.

   Xem ra bây giờ Triệu Tử Duy ở trong thế trận nan giải!

   Nguyên Kỳ hơi nhướng mày, lòng nhẫn có đáp án. thấp giọng hỏi: “ lo lắng cho Tề quốc hoàng thượng?"

   Mộ Dung Ca hoàn hồn, mỉm cười nhìn Nguyên Kỳ: “Thái tử và Tề quốc hoàng thượng hợp mưu, Tề quốc hoàng thượng còn gì để lo lắng. Thiếp chỉ buồn vu vơ thôi chứ có nguyên do nào cả.”

   Gió thổi qua ngọn cây, mắt quang của Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích, khép hờ đôi mắt để che giấu ám quang di động, cười : “Có phải người nàng cũng có chú cá vàng giống như đúc chú cá vàng bản cung từng tặng nàng?” xong, lấy từ hầu bao bên hông chút cá vàng chút vịt xà phòng đặt trước mặt Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca khẽ nhướng mày, giữa Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy đơn giản chỉ hợp mưu với nhau, biết đằng sau giấu điều gì? Nếu Nguyên Kỳ muốn nàng cũng truy hỏi… song nàng rất muốn biết. Nghĩ lát, cúi đầu nhìn thấy cá vàng và vịt xà phòng, nàng nhịn được cười, bỡn cợt : “Đến giờ thái tử vẫn giữ bên người sao?” Nàng cũng lấy chú cá vàng giắt bên hông đặt lên bàn.

   Tuy nhìn sơ qua hai chú cá vàng rất giống nhau, nhưng nhìn kỹ mới phải về tỉ lệ và phẩm chất, chú cá mà nàng mua ngoài chợ khác gì đồ nhái. (nàng thầm rơi lệ)

   Nguyên Kỳ mỉm cười : “Mộ Dung Ca, nàng định giải thích với bản cung chút sao, chú vịt này là có ý gì ?”

   Mộ Dung Ca có biết gì đâu, song khi tỉ mỉ nhìn lại, nàng chợt nhớ năm đó động tay chân lên cục xà phòng đó, khắc hai chữ ‘viên viên’ lên chú vịt. Nàng trừng mắt xấu hổ, “Chuyện xưa năm cũ, thái tử còn canh cánh trong lòng làm gì.”

   ‘Viên viên’ cũng chính là ‘Nguyên Nguyên’ (ở đây dùng từ đồng , ‘viên’ và ‘nguyên’ có phát giống nhau)

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ nhướng, “Nàng muốn qua loa cho qua chuyện là xong đâu đấy.”

   “Thái tử… nghĩ nhiều quá thôi.” Khóe miệng Mộ Dung Ca đánh đánh, cường gượng. ngờ chữ xíu mà cũng nhìn thấy. Xà bông dùng để rửa tay, ai rãnh hơi để ý đó có chữ gì chứ? Đúng là nàng nên xem , đến bây giờ còn lôi chuyện cũ ra .

   “Từ khi nào nàng chuẩn bị sẵn hai xác cháy khô đó ? Sau khi đón nhận phen ngỏ lời chân tình của bản cung xong , khiến nàng nảy ra ý tưởng này?” Nguyên Kỳ nhàn nhạt . “Mộ Dung Ca, từ nay về sau được nuôi ý định rời bỏ bản cung. Nàng phải biết, bản cung chỉ cho nàng cơ hội, tuyệt đối có lần thứ hai đâu.” tựa vào ghế, tư thái tao nhã thanh thản, song trong lời lộ chút bá đạo bức ép.

   Đáy mắt Mộ Dung Ca khẽ lóe, thực ra hai ngày nay nàng quyết định cải tạo , nhưng lòng vẫn luôn có tâm niệm ‘bỏ của chạy lấy người’ nếu công cuộc cách mạng bất thành. lẽ phát ?

   Nếu vậy, nàng phải nhân cơ hội này thử chút. Nghĩ là làm, nàng mỉm cười : “Thái tử, thiếp là người rất nhen, nên nếu ghen với người khác, chỉ biết quay đầu bỏ chạy mà thôi.”

   Nguyên Kỳ hơi chau mày, ánh mắt mềm sủng nịch nhìn nàng, “Mộ Dung Ca, nàng nghịch quá.”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca có chút ảm đạm.

   Sau bữa trưa ăn trưa, tránh khỏi cái nóng oi bức trong ngày, mọi người tiếp tục lên đường.

   Đến trước cổng thành biên giới Tề quốc, cửa thành đóng chặt cho người ra kẻ vào.

   xe ngựa, Mộ Dung Ca nhìn sang Nguyên Kỳ hỏi, “Sao lại như vậy” Suốt đường đều thuận lợi thông suốt, sao hôm nay lại bị cản lại.

   Bên ngoài truyền giọng của Gia Kiệt, “Bẩm chủ công, thủ vệ muốn đích thân gặp mặt Mộ Dung Trắc phi lần mới cho mở cổng.”

   Mộ Dung Ca thầm kinh ngạc, sao thủ vệ ở biên giới lại muốn gặp nàng?

   Nguyên Kỳ mỉm cười nhìn Mộ Dung Ca, “ sao đâu.” Rồi với Gia Kiệt chờ bên ngoài, “ với họ, bản cung là đương kim Hạ quốc thái tử."

   “Chủ công, thủ vệ dù biết chủ công ngồi trong xe nhưng vẫn chấp nhất cho thương lượng.”

   Gia Kiệt có chút khó xử.

   Mộ Dung Ca hơi nghi hoặc, chỉ là thủ vệ cửa thành mà có gan chặn xe ngựa của Hạ quốc thái tử, mạo hiểm cũng muốn được gặp nàng… nhất định có vấn đề. Nàng xống màn lên bước xuống xe đến trước mặt thủ vệ, cười hỏi: “Ta là Mộ Dung Ca. Cho hỏi có việc gì cần gặp?”

   Thủ vệ nghe vậy, đánh giá lượt Mộ Dung Ca, quả giống với nữ tử trong bức họa, lập tức lấy từ trong ngực ra phong thư cung kính giao cho nàng, “Có người dặn ty chức phải giao tận tay Mộ Dung Trắc phi, thỉnh Mộ Dung Trắc phi cẩn trọng xem qua.”

   Mộ Dung Ca nghi ngờ nhận lá thư, hồ nghi mở ra.

   tờ giấy Tuyên Thành sang quý chỉ viết đơn giản mấy chư.

   Hết thảy chỉ là ván cờ.

   Từ vụ ám sát ở Long Nhạc sơn, đến việc Thanh phi trở thành Mộ Dung Trắc phi của hôm nay đều được sắp đặt cách hoàn hảo, chỉ có người trong ván cờ bị che mờ mắt mà thôi. Tay nàng khẽ run lên. ra từ khi tỉnh lại ở giữa sườn núi Long Nhạc sơn đến khi tìm thấy Nguyên Kỳ… Nàng cũng ngầm nhận ra rồi.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 54 : Quyết định của Nguyên Du

   Chỉ là nàng ém nhẹm mọi nghi ngờ tận đáy lòng, vì nàng muốn tin vào bảo thân, đích thân thử lần… chỉ lần mà thôi.

   Nét bút tờ giấy Tuyên Thành trắng nõn rất mực quen thuộc. Là Triệu Tử Duy nhắc nhở nàng? Hay còn ý gì khác?

   Do nàng trầm mặc lúc lâu nên Nguyên Kỳ cũng xốc màn xe, sâu thẳm nhìn nàng, lo lắng hỏi han: “Có chuyện gì sao?”

   Mộ Dung Ca đặt thư vào trong phong bì trả lại cho thủ vệ,cười : “Thư này ta xem qua, ngươi phụ trách hủy vậy.”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ đột nhiên tối sầm lại khi nhìn thấy cảnh đó.

   Sau khi trở vào xe ngựa, Nguyên Kỳ chỉ mỉm cười chứ hỏi thêm, chỉ dịu dàng dặn: “Sau này nên mình xuống xe, bây giờ hiểm nguy bủa vây, đề phòng chút vẫn nên.”

   Mộ Dung Ca gật đầu nhìn khóe miệng nở nụ cười khuynh thành hoa mỹ tột bậc, cúi đầu đáp: “Ừm.” Đúng là xung quanh luôn đầy nguy cơ, muốn phòng bị cho hết cũng khó. Trải qua nhiều việc, nàng sớm còn tin vào mọi thứ. Có thể , hoàn toàn tin cậy chút nghi ngờ chỉ có bản thân mình. Nàng cách nào sắp xếp và xử lý mọi vấn đề cách kín kẽ và chu đáo, nên chỉ đành sờ soạng, chậm rãi vững từng bước vậy.
   ...
   Cùng lúc đó, trong hoàng cung Tề quốc, Càn Thanh cung.

   Triệu Tử Duy khoanh tay đứng trước cửa sổ, đôi mắt hơi nheo lại nhìn về Hạ quốc ở phía xa xa.

   Bây giờ chắc Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ đến biên giới, như vậy nàng nhận được tín thư của , biết sau khi đọc xong, liệu Mộ Dung Ca có thay đổi chủ ý? Nàng nên biết màn cảm động cùng ngã xuống vách núi là do Nguyên Kỳ dàn dựng, có phải Nguyên Kỳ muốn nàng cam tâm tình nguyện rơi vào mưu của mình?

   “Hoàng thượng, Khánh Lâm vương cầu kiến." Ngoài cửa vang lên giọng hoạn quan.
   Triệu Tử Tận đến đây vào lúc này? Khóe miệng tà mị lạnh băng của hơi nhếch lên, có phải vì chuyện thành thân với con của tể tướng nhỉ? Triệu Tử Tận quả rất biết tính toán!

   Sao lại dễ dàng để Triệu Tử Tận được toại nguyện! Để Triệu Tử Tận mừng hụt mới uổng phí tâm tư bày binh bố trận của mình chứ!

   “Trẫm cảm thấy hơi mệt, Khánh Lâm vương hôm khác hãy đến.” hạ lệnh.
   Sắc mặt Triệu Tử Tận lập tức trầm xuống. Triệu Tử Duy muốn gặp mình? Hẳn là biết mục đích mình tiến cung lần này. lẽ Triệu Tử Duy cho rằng nhận lời có cách sao? Lấy con của tể tướng đương triều là điều nhất định phải làm cho được!

   Bây giờ quan trọng nhất là phải khiến Vương tể tướng tuyệt đối trung thành và tận tâm với .

   Hai người chỉ ở cách nhau cánh cửa, nhưng trong lòng đều tự có mưu đồ riêng.
   Sau khi Triệu Tử Tận rời khỏi, Triệu Tử Duy mới cho hoạn quan vào phòng.
   “Nô tài xin thỉnh an hoàng thượng .”

   Bàn tay to khỏe của Triệu Tử Duy vung lên, lạnh giọng hỏi, “ giờ con của Vương tể tướng có hôn ước với ai chưa?”

   “Hồi bẩm hoàng thượng, vẫn chưa. Năm nay vừa tròn đôi tám hoa xuân.” Hoạn quan cung kính đáp.

   “Được lắm, Tân khoa Trạng Nguyên năm nay còn chưa thành gia lập thất, vừa hay cũng xứng đôi vừa lứa với nàng ta.” Triệu Tử Duy cúi đầu.

   Hoạn quan lập tức hỏi: "Hoàng thượng muốn ban hôn?"

   vội, việc này tạm hoãn lại . Để trẫm suy nghĩ lại rồi quyết định cũng muộn.”

   Triệu Tử Duy ngẩng đầu, vẻ mặt tà mị mang nụ cười đầy khí phách.

   .....

   Thời gian thấm thoát qua, mới đó qua tháng.

   Trong Hạ quốc nghị luận liên hồi, dân chúng thương khóc nỉ non.

   Bởi vì thái tử mà họ luôn kính trọng thiệt mạng, còn chết mất xác ở Tề quốc! Đây chính là tai nạn thấu trời xanh. Cả nước ai nấy đều biết, hoàng đế Hạ quốc mang trọng bệnh luôn nằm liệt giường, mọi tình trong ngoài Hạ quốc đều do thái tử tay quán xuyến. Nhờ có thái tử minh thống trị, mấy năm nay Hạ quốc ngày càng phát trưởng và cường mạnh, vươn lên đứng đầu các nước!

   Nhưng tại vị thái tử cao cao tại thượng trong lòng họ chết ở Tề quốc xa xôi, hỏi sao có thể thương xót?

   Hoàng cung Hạ quốc.

   Nguyên Du hơi sửng sốt khi biết tin, “ chết ở Long Nhạc sơn sao?” nào có chút thương tiếc chứ? Đây là kết cục mà Nguyên Kỳ đáng phải nhận được!

   Lan Ngọc thầm quan sát vẻ mặt của Nguyên Du rồi tiếp: “Chỉ là, hai ngày trước nhi thần nhận được tin, ở Tề quốc có người nhìn thấy thái tử, có lẽ thái tử may mắn thoát nạn.” Kết quả này cũng nằm trong dự liệu của rồi.

   Đêm đó Nguyên Kỳ quá bình tĩnh, cũng thờ ơ phớt lờ mọi thứ, rồi tràng ám sát được diễn ra.

   “Cái gì?” Nguyên Du trừng to hai mắt.

   “Cho nên phụ hoàng muốn làm gì phải tiến hành nhanh chút.” Lan Ngọc , đặt mọi quyết định lên người Nguyên Du, cứ để Nguyên Du làm chủ là được.
   Nguyên Du hơi nhíu mày, trầm tư trong nửa khắc.

   “Năm đó, hình ảnh mẫu thân lúc qua đời… chưa bao giờ nhi thần dám quên.” Ánh mắt Lan Ngọc khẽ nhúc nhích, có chút thất thần nhìn về phía cửa sổ, trầm giọng .

   Những do dự trong lòng Nguyên Du chợt tan biến, cũng bao giờ quên cái chết của Mị Nương. Tuy Nam Cung Thanh Liên nhận được trừng phạt thích đáng nhưng vẫn chưa tiêu tan được mối hận trong lòng ! dùng sức đập thẳng lên bàn, hai mắt sáng trưng, “Nếu vậy phải nắm bắt cơ hội lần này. Mau triệu văn võ bá quan đến đại điện!”

   Lan Ngọc ôn nhã cười, “Tuân.”

   Nguyên Du nhìn theo dáng người cao cao của Lan Ngọc, tấm lưng na ná năm nào, như Nguyên Kỳ, hoàn toàn khác xa . Khuôn mặt của Nguyên Kỳ nhìn khác gì Nam Cung Thanh Liên! Hừ, Nam Cung Thanh Liên dù gì cũng chỉ là tiện nhân, sao có thể bì được với Mị Nương trong lòng ? Giang sơn Hạ quốc sao có thể nằm trong tay Nguyên Kỳ chứ!

   Đại điện.

   Văn võ bá quan đều được triệu tập, bây giờ đều chực chầu ở đại điện.

   Nhiều năm nay hoàng thượng thiết triều, sao hôm nay lại muốn gặp mọi người? kiện nháo nhào lần này dưới Hạ quốc bọn họ đều biết, thế nên mọi người đều dự đoán là có liên quan thái tử.

   Tầm nửa canh giờ sau, Nguyên Du thay xong quần áo, tinh thần tỉnh táo bước vào đại điện, ngồi lên long ngai có chút xa lạ. Theo sau chính là Đại Hoàng tử Lan Ngọc.
   Mọi người đều cúi đầu dám lên tiếng.

   Đôi mắt Lan Ngọc mềm mại đảo qua mọi người khác gì chàng công tử ôn nhuận thuận hòa. Văn võ bá quan từng nghe danh Lan Ngọc từ lâu, bây giờ tận mắt nhìn thấy càng thêm bội phục.

   người có tấm lòng từ bi hỷ xa, lòng mang thiên hạ, chí công vô tư này đời ít gặp! Hạ quốc có được Đại Hoàng tử này chính là phúc lớn của dân chúng Hạ quốc a!
   "Hoàng thượng vạn tuế vạn tuế vạn vạn tuế!" Quần thần cùng quỳ lạy.

   Nguyên Du ngồi xuống, ánh mắt đầy uy nghiêm của bậc vương giả lạnh lùng đảo qua mọi người, tập trung khí lực, cao giọng : “Các vị ái khanh, đứng dậy cả ! Hôm nay trẫm có việc quan trọng cần tuyên bố.”

   Chúng đại thần bốn mắt nhìn nhau, biết là chuyện gì mà hoàng thượng phải đích thân lâm triều?

   Tuy Nguyên Du hề thiết triều trong nhiều năm, song uy nghi vẫn trấn áp mọi người. Mắt mang vẻ nham hiểm đảo lượt, mới lạnh lùng cất tiếng: “Các vị ái khanh cần đoán mò. Chắc mọi người biết nửa tháng trước thái tử gặp nạn, ở Long Nhạc sơn Tề quốc bị người ta ám sát ngã xuống vực sâu? tại hơn tháng vẫn chưa nhận được tin tức gì, trẫm rất đau lòng. Sức khỏe của trẫm ngày kém hơn ngày, Đông cung thể bỏ trống, nên trẫm có ý sắc phong Đại Hoàng tử làm Đông cung thái tử, các vị đại thần có ý kiến gì ?”

   Văn võ bá quan khắp triều đều nhăn mày lắc đầu, đồng thanh : “Việc này ổn, bây giờ thương thế của thái tử còn chưa , sao có thể vội vàng thay thế Đại hoàng tử vào Đông cung thái tử được? Như vậy rất khó để an phục lòng người trong thiên hạ?”
   Nguyên Du hiển nhiên nghe được những lời này, có chút thiếu kiên nhẫn nhướng mày, lạnh giọng : “Các vị ái khanh cho rằng thái tử còn khả năng quay trở về?”

   "Thiết nghĩ cũng nên chờ thêm thời gian, đường đột thay thế vị trí Đông cung thái tử rất khó phục chúng.” Tể tướng đương triều tự tin bày tỏ ý kiến, ông và rất nhiều người đều đồng ý để Lan Ngọc làm Đông cung thái tử.

   Mắt quang Lan Ngọc khẽ nhúc nhích, quả nhiên căn cơ của Nguyên Kỳ trong triều rất vững, mất tích hơn tháng mà vẫn được các vị đại thần tín nhiệm.

   Nguyên Du ngẩng đầu nhìn thoáng qua Lan Ngọc, thấy Lan Ngọc chỉ cúi đầu, vẻ mặt những có chút bất mãn, ngược lại tuấn nhan còn nở nụ cười ấm áp, khác gì Mị Nương năm đó khiến động lòng, trọn đời thể nào quên.

   tàn nhẫn mạnh tay đập lên long ngai, dõng dạc : “Ý trẫm quyết, các khanh muốn cãi lại?”

   Ánh mắt Lan Ngọc bình thản quét qua các vị đại thần, thu trọn thần sắc của mỗi người vào lòng.

   Các vị đại thần đều hoảng sợ, lập tức quỳ gối, trăm miệng lời đồng thanh: "Thỉnh hoàng thượng suy xét.”

   "Thỉnh hoàng thượng suy xét.”

   Mọi người đồng loạt hô lên.

   Thấy vậy, Nguyên Du nổi giận, nhiều năm vào đại điện, bây giờ chỉ mới hạ quyết định văn võ trong triều đứng về phía ?

   Lúc này, Lan Ngọc mới dịu dàng : "Thái tử gặp bất trắc, bản điện hạ cũng rất đau lòng. Nếu các đại thần đề nghị chờ thêm ít hôm… vậy nhi thần mạo gan xin phụ hoàng cứ chờ thêm vài ngày vậy.”

   Nghe vậy, Nguyên Du có chút kinh ngạc, “Ngọc Nhi, con có biết mình ? Ý trẫm quyết, tuyệt đối thể thay đổi! nực cười, trẫm thân là vua của nước, sắc lập Đông cung Thái tử còn phải chờ đồng ý của bọn họ sao? Thiên hạ biết được thánh nhan ta vứt đâu!”

   Lan Ngọc gì.

   Các vị đại thần thấy Lan Ngọc lên tiếng cũng có chút kinh ngạc. Đối với hoàng gia, được trở thành thái tử ngày sau kế thường ngôi vị, nào ai lại ra sức tranh giành?

   Nếu quả thực thái tử thoát chết thế nào?

   ra ngã xuống vách núi ở Long Nhạc sơn rất khó khả năng còn sống.

   Các vị đại thần dưới thái độ cường ngạnh của Nguyên Du và thoái nhượng khiêm tốn của Lan Ngọc, dần dần có chút do dự.

   "Trẫm sai người soạn xong thanh chỉ, ngay hôm nay bố cao thiên hạ. Ngày sau các vị ái khanh cứ tận tậm phụ trợ thái tử là được!” Nguyên Du nghiêm mặt lại, lạnh giọng đến đỗi cho ai được phép cự tuyệt.

   Vẻ mặt Lan Ngọc có chút khó xử, mỉm cười gọi, “Phụ hoàng…”

   Ngay thời điểm mấu chốt nhất, ai ngờ lại có cố phát sinh.

   Dưới đám thị vệ vây quanh, nam tử có dung mạo khuynh thành thong dong tiến vào điện, nơi mắt đảo qua tuyệt đối ai dám nhìn thẳng lại, chỉ biết cúi đầu, cam tâm tình nguyện phục tùng. Văn võ bá quan còn phản đối ý định của Nguyên Du đều thở phào, mừng rỡ nhìn .

   Tập 55 : trở về .

   Ha ha, chẳng phải bọn họ từng sao, vị thái tử như thần thoại sao dễ dàng chết mất xác ở Tề quốc được? Chỉ Long Nhạc sơn sao có thể làm khó thái tử của họ?
   Nét tươi cười tuấn nhan của Lan Ngọc dần biến mất.

   Nguyên Du có chút khó tin nhìn Nguyên Kỳ, ngờ mạng lại lớn như vậy!
   Nguyên Kỳ tiến vào đại điện chính, khom người thi lễ với Nguyên Du, vẻ mặt vẫn nhàn nhạt như vậy, khóe môi nhếch lên cười khẽ, “Nhi thần tham kiến phụ hoàng.”

   "Ngươi..." Sắc mặt Nguyên Du khẽ biến, chỉ tay về phía Nguyên Kỳ. Hừ, biết chọn thời điểm mà thân!

   “Nhi thần bất hiếu để phụ hoàng lo lắng! Nhờ có phụ hoàng hồng ân tề thiên, nhi thần mới giữ được mạng sống. Nhi thần vừa về đến Hạ quốc lập tức hồi cung, muốn để phụ hoàng, đại ca và quần thần lo lắng, cũng may… vừa kịp lúc.” Ánh mắt Nguyên Kỳ nhàng đảo qua Lan Ngọc, cười .

   Ánh mắt Lan Ngọc khẽ tối , hai mày khóa chặt. Nguyên Kỳ nhất định cố ý xuất vào thời khắc này.

   “Ơn phù hộ, thái tử bình an vô ! đúng là phúc của Hạ quốc!” Quần thần đồng thanh.

   Nụ cười môi Nguyên Kỳ vẫn điềm đạm như vậy, nhưng ánh vào trong mắt Nguyên Du và Lan Ngọc sắc bén cực điểm.

   Nguyên Kỳ chậm rãi tiến về phia long ngai, đứng bên cạnh Lan Ngọc, trước mặt quần thần lấy ra cây ngân châm, “Vật này chắc đại ca phải biết. Hôm đó nếu có đại ca ra tay cứu giúp, nhất định kiếm của ám vệ lấy mạng bản cung. Có điều, nội lực của đại ca quá thâm hậu, giết được ám vệ đồng thời cũng đâm thương bản cung.”

   Lời này khiến mọi người đều ồ lên.

   Đại hoàng tử đả thương thái tử ư?

   Nguyên Du giận tái mặt, trừng mắt với Nguyên Kỳ, lạnh giọng : "Đại Hoàng tử học nghệ tinh, làm thái tử bị thương chỉ là ngoài ý muốn."

   “Cũng làm thái tử bị thương, bản điện hạ chối khỏi tội, vì thế xin tự phạt cấm túc ba ngày vậy.” Giọng của Lan Ngọc rát mực bình tĩnh, chút hoảng hốt.

   Nghe vậy, Nguyên Kỳ lắc lắc đầu, “Sao bản cung có thể trách tội đại ca được? Nếu chẳng may gặp phải bất trắc, nhất định còn phải phiền đại ca thay thế địa vị Đông cung thái tửm, trợ giúp phụ hoàng quản lý Hạ quốc quốc thổi rồi.”

   Hai bàn tay dưới cánh tay áo Lan Ngọc khẽ xiết chặt, “Thái tử biết đùa.”
   “Sao?” Nụ cười của Nguyên Kỳ càng thâm sâu hơn, các đại thần còn chưa kịp nìn ra trong mắt Nguyên Kỳ lộ vẻ lãnh liệt, vẻ tươi cười muốn mang theo máu tươi khiến người nhìn thấy phải run sợ.

   Hiển nhiên Nguyên Du và Lan

   Ngọc nhìn thấy rất ràng. Đồng tử hai người hơi co lại.

   Đợi lát, sau khi đại điện hoàn toàn trở nên yên tĩnh, Nguyên Kỳ mới xoay người về phía đại thần, “ khiến các vị phải lo lắng. giờ bản cung bình an vô .”

   Nguyên Du nhìn theo lưng Nguyên Kỳ mà hối hận thôi. Năm đó nên tìm ra , đưa về Hạ quốc để bây giờ trở thành chướng ngại vật ngáng ngay chân mình!

   Thần sắc Lan Ngọc ngưng đọng, tuấn nhan vẫn mang nét cười mềm , nhưng trong lòng hiểu hơn hai hết, mấy tháng nay từ Hạ quốc đến Tề quốc có kết cục, Nguyên Kỳ toàn thắng, còn bại trong thê thảm rồi.
   ...
   Phủ thái tử Hạ quốc.

   Mộ Dung Ca hồi phủ thái tử trước, đám hạ nhân hề cảm thấy xa lạ với nàng.
   Song đối với dưới phủ thái tử, hai năm trước Mộ Dung Ca chết rồi, nên khi thấy nàng trở về, ai nấy đều kinh hồn bạt vía.

   Mộ Dung Ca chỉ tươi cười giải thích chút, cứ xem như vụ cháy hai năm trước chỉ là tai nạn. Hạ nhân trong phủ thông minh hơn người đương nhiên phải biết, những việc của chủ tử bản thân được phép hỏi tới, nên ban đầu chỉ có kinh ngạc, về sau đều lẳng lặng đón nhận kết cục mà nàng vạch ra. Nàng cảm thấy rất hài lòng.
   Vốn dĩ quản gia cho sắp xếp lại Bạc Khang các để nàng vào ở, nhưng nàng có chút kháng cự với nơi này nên chỉ tùy ý chọn đại tiểu viện, tên Lan Dương các để ở.

   Hơn hai năm nhưng phủ thái tử vẫn thay đổi gì.

   Nơi này vẫn phủ đầy hoa phù dung đen. Nàng lại quên hỏi Nguyên Kỳ, đám hoa phù dung đen này lai tạo ra sao, hay tìm được giống ở đâu mà sinh trưởng tốt tươi như vậy, bốn mùa phai tàn.

   Nghỉ ngơi được lát, nàng đích thân xuống bếp làm bữa tối. Cứ xem như khao thưởng mấy ngày qua đường mệt mỏi cũng được! Hoặc là tự chúc mừng bản thân lại lần nữa trở lại phủ thái tử.

   Có lẽ tâm trạng thay giống nhau, hoặc có thể trải qua rất nhiều việc, nàng chợt phát , trong phủ thái tử này đối với nàng có ký ức thể xóa mờ, nó chứa đựng nỗi bi thương, rồi rắm, vui vẻ, cẩn trọng suy tính… Ha, thế vô thường quá, đúng là ai ngờ được ngày mai ra sao.

   Nguyên Kỳ hồi phủ nghe Mộ Dung Ca vào ở La Dương các, còn tự tay chuẩn bị bữa tối chờ , trong lòng bỗng dấy lên cảm giác lạ thường. biết nên miêu tả thứ cảm giác này như thế nào, tựa như trong con tim đầy băng giá và đêm đen được rót vào những tia nắng ấm áp của thái dương.

   Vào trong phòng, thấy ngàng ngẩng mặt tươi cười nhìn mình, thoáng khựng lại. Thứ cảm giác ấm cúng và chờ mong này hình như nhiều năm qua chưa hề có qua.
   Nữ tử trước mặt chờ về nhà, cùng dùng bữa cơm… Quay sang nhìn những món ăn thơm ngon bàn, đến đáy mắt cũng lộ ra ý cười, dịu dàng hỏi nàng: “Nàng vì bản cung mà chuẩn bị?”

   “Đương nhiên.” Mộ Dung Ca sảng khoái gật đầu, thong thả chờ ngồi vào chỗ.
   Nàng cũng ân cần đưa đũa cho , khuôn mặt tươi cười trong sáng : “Đây đều là thiếp dựa khẩu vị của thái tử mà làm, cũng bỏ phen tâm tư, thỉnh thái thử nếm qua và góp ý.”

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ nhướng lên, nét cười trong mắt vẫn lộ , thong thả gắp miếng thịt nướng cho vào miệng, mùi thịt thơm ngọt lan tỏa trong khoang miệng, chưa bao giờ nếm qua món thịt nướng ngon như vậy. tao nhã gật đầu, “Đúng là rất ngon.”

   Khóe miệng Mộ Dung Ca nhếch lên, trong mắt lộ nét cười gian xảo.

   Nguyên Kỳ vẫn chưa ngẩng đầu, mặt vẫn chỉ thong thả dùng bữa, lát sau mới nhàn nhạt hỏi: “Hôm nay nàng vào tẩm cung?”

   “Ực!” Khóe miệng nàng khẽ bẹp xuống. ngờ lại đoán được!

   tìm được gì phải ?” Nguyên Kỳ cười hỏi.

   Khóe miệng Mộ Dung Ca khẽ cương lại, nàng cười ‘khằng khặc’, tự tay gắp thêm miếng thịt gà cho , có chút tự đắc : “Cũng có thu hoạch.”

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ lại nhướng lên, chờ nàng tiếp.

   vạn lượng ngân phiếu.” Mộ Dung Ca cười khẽ. Lúc rời Tề quốc vẫn chưa có chuẩn bị, cơ bản toàn bộ gia tài của nàng đều ở xưởng binh khí. Bây giờ quay về Hạ quốc hiển nhiên phải có chút bạc phòng thân chứ.

   Nguyên Kỳ chỉ im lặng mỉm cười, tiếp tục dùng bữa…

   Khoan , có gì đó đúng ở đây, trầm mặc của Nguyên Kỳ khiến Mộ Dung Ca cảm thấy có gì đó bất ổn, có thể dễ dàng cho mình đắc ý như vậy sao? thể!
   Ôm mối tương tư đến khi bữa tối kết thúc, mới nhàng lau sạch khóe miệng, dùng thái độ từ tốn, phải là rất chậm để : “Tờ ngân phiếu vạn lượng đó là do bản cung cho quan phủ mang đến, chỉ là ngân phiếu giả thôi.”

   “Cái gì?” Mộ Dung Ca xém tí nhảy dựng lên. Từ thời cổ đại lưu hành sở thích xài đồ giả sao? Ngân phiếu cũng có thể làm giả! Hèn gì từ nãy đến giờ đều im lặng , ra sớm có dự liệu rồi! Trời hỡi… Lòng nàng thầm rơi lệ!
   ...
   Mấy ngày qua, tin tức từ phía Tề quốc truyền đến, bây giờ Triệu Tử Duy gặp phải áp lực từ nhiều phí. Loạn dân náo động thể chống đỡ kịp. Triệu Tử Duy phái quan viên đến giải quyết việc này, nhưng khi trở về lại nhận được tin khiến người ta chao đảo.

   Loạn dân chấp nhận hòa giải, họ đều vừa lòng với đương triều thiên tử, do đương triều thiên tử phải là người mà tiên hoàng muốn truyền ngôi! Hành vi nghịch thiên vô đạo đức như vậy nhất định bị trời phạt.

   Thanh thế của loạn dân ngày cào lớn, số người gia nhập ngày cang tăng.

   Triệu Tử Duy phải lập tức nghĩ biện pháp áp chế, nếu phải số lượng loạn dân quá lớn, lại thể dùng biện pháp mạnh, bằng việc này sớm được giải quyết ổn thỏa.

   ra, có người đứng đằng sau, thầm giật dây nên việc này mới ngày càng khó giải quyết như vậy.

   Cho nên, khi đối mặt với sốt ruột của văn võ bá quan, thần khí của Triệu Tử Duy vẫn điềm thản bị ảnh hưởng. Lúc mọi người đều thống nhất dùng biện pháp cứng rắn để dẹp loạn Triệu Tử Duy ra quyết định đầy chấn động. Sử dụng vũ lực, do Lưu Vân đại tướng quân cầm quân bình loạn.

   Bất ngờ là trong đám loạn dân bị Lưu Vân trấn áp cách lưu tình đồng loạt lộ diện, hơn trăm người đều có võ công cao cường. Việc này lan truyền ra khắp dưới Tề quốc, ai nấy đều biết vụ việc lần này có người đứng sau xúi bẩy, ý đồ vu khống cho đương kim thánh thượng.

   Đám bạo loạn tạm thời dẹp yên. Khắp Tề quốc lại khôi phục bình yên như lúc ban đầu, dân chúng vẫn có thể an cư lạc nghiệp.

   Trong triều còn ai dám phản bác mệnh lệnh của Triệu Tử Duy.

   Về phía Khánh Lâm vương, do Khánh Lâm vương phi bị sẩy thai nên chưa từng vào triều, chỉ xin được nghỉ ở nhà chăm sóc vương phi.

   Triệu Tử Duy nhận được tình báo của thám tử sắc mặt trầm hẳn xuống, lạnh giọng : “Quả đúng là do Lâm Khinh Trần đứng sau làm loạn.”

   “Hoàng thượng, xin hãy phái thần giải quyết Lâm Khinh Trần và Lâm Thiện Nhã .” Lưu Vân chủ động. Năm đó còn ở phủ thái tử Hạ quốc, do có quan hệ với Mộ Dung Ca, chưa xem Lâm Thiện Nhã ở trong mắt. Huống hồ còn tí nữa mất mạng trong tay Lâm Thiện Nhã. Còn Lâm Khinh Trần chỉ biết dung túng mọi hành vi của em mình. Bây giờ còn dám nhắm vào hoàng thượng, thể dung thứ!

   Đôi mắt tà mị của Triệu Tử Duy hơi lóe lên, cười lạnh, “Bọn họ muốn diễn tuồng sau lưng ta, trẫm há toại thành cho họ! Cứ dẫn dây để bọn họ tự chuốc họa là được, cần phải ô uế bàn tay của trẫm. Việc này giao cho ngươi làm đó.”

   “Tuân.” Lưu Vân lĩnh mệnh lập tức lui ra. Song vừa ra đến trước cửa, Triệu Tử Duy bỗng gọi lại, trầm giọng : “Đừng lo, lâu nữa ngươi báo được thù.”

   Nghe vậy, cơ thể Lưu Vân khẽ động, bộ dáng Bích Nhu chết thảm vài năm về trước như tái ở trước mặt, suốt đời này quên mối thù của Bích Nhu! “Tạ hoàng thượng!”

   Triệu Tử Duy lại cúi đầu nhìn phong thư khác trước mặt, lá thư này được thủ thành biên giới gửi trả về.

   Mộ Dung Ca đọc xong thư này vẫn thay đổi chủ ý, giờ cùng Nguyên Kỳ về đến Hạ quốc. Nàng muốn cùng Nguyên Kỳ cùng tiến cùng lùi ư? Thậm chí hề để tâm bên người Nguyên Kỳ có bao nhiêu cơ thiếp, và còn chuẩn bị đại hôn với người khác?

   Nàng…

   Có thể sao?

   Đáy mắt lộ ra những tia lạnh lùng sắc bén, và… chút đau.

   ...
   Phủ thái tử Hạ quốc.

   Mộ Dung Ca ngồi ngắm hoa phù dung đen trong dịch đình ở hoa viên trong phủ thái tử, tò mò hỏi Nguyên Kỳ: “Loài hoa này nở quanh năm suót tháng, hề khô héo, thái tử tìm giống hoa này ở đâu vậy?”

   “Là của mẫu thân ta sinh thời để lại.” Ám quang khẽ lóe qua trong mắt Nguyên Kỳ, trầm giọng đáp.

   Nàng có chút áy náy, “Thiếp xin lỗi, thiếp vô tâm quá, cố ý nhắc đến thân mẫu của ngài.” Quen biết Nguyên Kỳ lâu, nàng cũng loáng thoáng nhận ra, nhắc đến mẫu thân của Nguyên Kỳ là điều tối kỵ. Có lẽ thời điểm chưa được Nguyên Du triệu hồi hoàng cung, rất hạnh phúc. Bây giờ ở trong cung, cuộc sống của qua mỗi ngày đều phải đề phòng cẩn trọng, dù buồn hay vui mặt vẫn luôn nở nụ cười nhàn nhạt, là người sao có thể luôn luôn cười vui vẻ được. Thói quen hình thành lớp mặt nạ bao phủ mọi hỷ nộ ái ố của .
   Nguyên Kỳ mỉm cười vươn tay vuốt ve bờ má trắng nõn mượt mà như da em bé, ánh mắt nhu hòa đến cực điểm, “Mộ Dung Ca, nàng muốn biết hoa phù dung đen tồn tại như nào ?”

   Mộ Dung Ca gật gật đầu.

   "Nguyên bản hoa phù dung có màu trắng, nhưng có người con dùng máu mình để nuôi hoa. Mục đích của nàng rất đơn giản, chỉ mong tình lang có thể ghé mắt người mình lâu chút. Chỉ là đó hồn nhiên biết, những gì mình làm chỉ là hoài công. Hoa phù dung do nàng dùng máu để nuôi biến cả thành màu đen.” Sắc mặt Nguyên Kỳ thoáng mê man, tựa hồ chìm trong hồi ức đau buồn.
   Thấy vậy, Mộ Dung Ca lập tức nắm chặt tay , cho tiếp, “Thái tử, thiếp có hứng thú với việc này nữa.”

   “Mộ Dung Ca, nàng có cho rằng Đại Hoàng tử chỉ là kẻ đạo mạo quân tử ? So với bản cung, ai dơ bẩn hơn?” Nguyên Kỳ cảm nhận được bàn tay nắm tay mình rất ấm áp, ấm đến độ có thể sưởi ấm lại bàn tay lặng ngắt khi nhớ về nỗi đau trong quá khứ. Tim cũng dần trở nên ấm áp.

   Mộ Dung Ca khẽ nhướng mày nhìn đôi mắt sâu thấy đáy của , bình thản đáp: “Sau khi phát sinh rất nhiều chuyện, thiếp cảm thấy Lan Ngọc công tử rất giỏi mình, che giấu hết thảy rất tốt.”

   ...
   Lưu Tùng Nguyên xuất phủ thái tử khiến Mộ Dung Ca có chút bất ngờ. Tuy thường xuyên bôn ba giữa các nước, vì công việc làm ăn tới lui ngừng, chỉ biết sao lại trực tiếp đến phủ thái tử?

   Mộ Dung Ca tản bộ trong sân, nên mới đầu Lưu Tùng Nguyên chỉ bắt gặp bóng lưng của nàng.

   Nên mới gọi to: "Mộc nương."

   Chợt nghe được tiếng gọi thân thuộc, nàng xoay người theo bản năng, trước mắt chính là Lưu Tùng Nguyên, người bạn hợp tác ăn ý mấy tháng chưa gặp.

   Lưu Tùng Nguyên thấy nữ tử trước mặt có dung nhan xa lạ hơi thất vọng, xem ra phải là Mộc nương rồi. Mấy tháng nay hề nhận được tin tức của Mộc nương, vừa hay nhìn thấy bóng lưng Mộ Dung nương rất giống nàng nên mới nhận nhầm người…

   Tập 56 : Gặp lai Lưu Tùng Nguyên .

   Có điều, khi chạm phải ánh mắt quen thuộc kia, cũng có chút sửng sốt. Ánh mắt này nhìn rất quen. Đột nhiên nhớ lại lúc Khánh Lâm vương Tề quốc nhìn thấy Mộc nương rất kích động, khi đó còn nghi ngờ, có phải Mộc nương cố ý che giấu dung mạo của mình. hơi ngộ ra, hình như ngày đó Khánh Lâm vương gọi Mộc nương là “Mộ Dung Ca? Là Mộc nương ư?”.

   “To gan! Người từ đâu đến mà dám gọi thẳng tục danh của Mộ Dung Trắc phi?” Tỳ nữ theo cạnh Mộ Dung Ca nghe thấy liền quát lên.

   Mộ Dung Ca nghiêng đầu, mệnh lệnh với tỳ nữ, “Người này là bạn tốt của ta, được vô lễ.”

   Tỳ nữ lập tức cúi đầu dám thêm.

   Lưu Tùng Nguyên thấy Mộ Dung Ca hề phản bác, thầm nghĩ dự đoán của sai. ra Mộc nương chính là Mộ Dung Ca. Nàng cũng chính là Mộ Dung Trắc phi mà mọi người đồn đãi, người cùng Hạ quốc thái tử hồi Hạ quốc, được thái tử Hạ quốc hết mực thích, có thể là chuyên sủng tuyệt đối.

   Mộ Dung Ca tiến về phía Lưu Tùng Nguyên, cười : "Hai năm qua nhờ có huynh chiếu cố, bằng ta cũng có ngày hôm nay. Trước là Mộc Khinh, nay là Mộ Dung Ca, chúng ta vẫn là những người bạn hợp tác ăn ý nhất.” Đối với Lưu Tùng Nguyên nàng cũng có chút hổ thẹn, trước đây nàng dùng khuôn mặt khác tiếp xúc với , cho cùng cũng là lừa gạt .

   Lưu Tùng Nguyên hành tẩu giữa các quốc gia, gặp nhiều hiểu rộng, lại thông mi hơn người, tự khắc hiểu được với thân phận bây giờ của Mộ Dung Ca, phần tình cảm trong chỉ có thể áp chế dưới đáy lòng, cười đáp lời: “Có thể gặp lại Mộ Dung nương là may mắn của tại hạ. Vừa vặn có chút việc muốn thương thảo với nàng.”
   Thần sắc Mộ Dung Ca hơi trầm xuống, gật gật đầu: “Được, chúng ta vào dịch đình phía trước chuyện vậy.”

   Trong đình, , Lưu Tùng Nguyên dám quan sát quá kỹ Mộ Dung Ca nên chỉ có thể nhìn thoáng qua rồi thu hồi tầm mắt, trong lòng dấy lên muôn vàn suy nghĩ. Mộ Dung Ca từng có dung mạo xấu xí như vậy cũng có thể thu hút được , huống hồ gì dung nhan thoát tục thanh lệ của nàng bây giờ. Tuy thể trang khuynh quốc khuynh thành, thiên hương quốc sắc, song thứ khí chất thanh nhã cuốn hút người bên cạnh ngay khi tiếp xúc rồi.

   “Lần này, tại hạ đến đây là muốn cùng thái tử thương nghị vụ mua bán binh khí. Mấy tháng nay nàng bặt vô tín, vốn dĩ tại hạ định cùng thái tử thương lượng bàn giao công trình vào năm sau. Tại hạ bôn ba mấy nơi nhưng cũng tìm được xưởng binh khí nào chế tác ưng ý như của nàng. ngờ đến đây lại gặp được mộc… à Mộ Dung Trắc phi." Lưu Tùng Nguyên trầm giọng giải thích.

   ra vì vấn đề binh khí, khi đó nàng bị Triệu Tử Tận cường ép bắt , chưa kịp với Lưu Tùng Nguyên tiếng, mới xảy ra cớ này. Nàng gật đầu: “Về việc này ta với huynh có thể bàn bạc kỹ hơn.”

   “Tại hạ cũng có ý này.” Lưu Tùng Nguyên cũng gật đầu, nhìn nụ cười yếu ớt môi nàng, mắt khẽ trầm xuống, từ đáy lòng lại dâng lên thứ tình cảm vốn được đè nén bấy lâu.

   Nguyên Kỳ vừa hồi phủ, khi bước qua khu dịch đình, vô tình đảo mắt liền phát Lưu Tùng Nguyên và Mộ Dung Ca chuyện trò rất vui vẻ. Trước giờ, ít khi thấy nàng thoải mái tán gẫu với ai, tuy ở khoảng cách khá xa nhưng vẫn cảm nhận được hàng lông mày đầy tự tin của nàng dao động, có chút muốn vượt tường. Ây dà…
   Ám quang khẽ di động, hỏi tỳ nữ đứng sau, “Lưu Tùng Nguyên đến đây từ lúc nào?”

   Tỳ nữ lập tức trả lời: “Khoảng được nửa canh giờ.”

   “Hửm ?” Thần sắc Nguyên Kỳ trầm xuống, song tư thái vẫn thong dong bước về phía dịch đình.

   “Cứ quyết định như vậy. Ta để xưởng binh khí tiến hành hoạt động với tốc độ nhanh nhất có thể, tranh thủ năm sau giao ra đủ số binh khí, nhất định để huynh phải khó xử.” Mộ Dung Ca thận trọng hứa.

   Lưu Tùng Nguyên rất thích bàn chuyện làm ăn với Mộ Dung Ca, nàng luôn luôn có chỗ khiến phải nể phục, nữ tử trước mắt hoàn toàn có đủ khả năng tỏa sáng thu hút mọi ánh nhìn của nam tử trong thiên hạ. Ánh mắt khe nhúc nhích, đôi chút tình ý lộ ra đuôi mắt.

   Cho dù trước đây người ta đồn đãi nàng ra sao, nhưng đối với nàng tuyệt đối có đủ tư cách nhận được chuyên sủng của Nguyên Kỳ.

   Vừa chuyển tầm mắt bắt gặp thân người vận bộ hắc trường bào, khí thái tao nhã, dung mạo khuynh thế Nguyên Kỳ từ từ bước đến. Lưu Tùng Nguyên vô tình chạm phải ánh mắt hắc trầm trầm như hàn đàm lạnh băng mang ý cảnh cáo và chút sát khí, cả người chợt run lên.

   khiếp sợ, chưa bao giờ Nguyên Kỳ đối với cảnh cáo cao độ như vậy, lẽ là do mình riêng lẽ ngồi chuyện với Mộ Dung Ca, khiến cho Nguyên Kỳ bất mãn? Nguyên Kỳ để tâm đến Mộ Dung Ca như vậy sao?
   Mộ Dung Ca theo ánh mắt của Lưu Tùng Nguyên nhìn về phía Nguyên Kỳ chậm rãi bước đến, nàng đứng dậy: “Bái kiến thái tử.”

   “Ngồi xuống .” Nguyên Kỳ nắm lấy tay Mộ Dung Ca cùng ngồi xuống.

   Lưu Tùng Nguyên có cảm giác rất lạ khi nhìn Nguyên Kỳ ngồi cùng với Mộ Dung Ca. Phải sao nhỉ, Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca như đôi trời sinh tuyệt phối, hoàn toàn cảm nhận được nhịp thở tương đồng hài hòa của hai người.

   “Cần gặp bản cung có chuyện gì?” Nguyên Kỳ nhàn nhạt nhìn về phía Lưu Tùng Nguyên, giọng trầm lại.

   Nghe vậy, Lưu Tùng Nguyên như tỉnh ngộ, nếu như trước đây biết thân phận của Mộ Dung Ca còn dám tơ tưởng ít nhiều, thậm chí quyết tâm cưới nàng. Nhưng tại, ngồi trước mặt là Hạ quốc thái tử, thâm sâu khó lường, thậm chí dám đối địch, chỉ đành dẹp bỏ giấc mộng này, biết khó mà lùi còn hơn. lập tức trả lời: “Là về vấn đề binh khí…”
   ...

   Gió đêm khẽ thổi qua bầu trời trong vắt, trăng sao soi sáng.

   Sau bữa ăn tối, hiếm được đêm thanh nhàn, Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ dạo hoa viên, cùng ngắm cảnh đêm.

   Mộ Dung Ca nhìn Nguyên Kỳ, thấp giọng : "Lan Ngọc công tử thầm liên hệ Lưu Tùng Nguyên đặt mua số lượng binh khí lớn, đều là những dòng khí cụ sắc bén nhất có thể.”

   "Hở? Nếu muốn nàng cứ an bày là được.” Nguyên Kỳ gật đầu, chút bất ngờ, tựa hồ dự đoán từ trước.

   “Ừm.” Mộ Dung Ca đồng ý, lòng thầm nhủ ‘xem ra phải thầm động chút tay chân trong đống binh khí mới có thể yên tâm được’.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ thanh lãnh lướt qua nàng chút, tựa như rất vô ý đặt vấn đề, “Lưu Tùng Nguyên từng hỏi cưới nàng?”

   Ực, Mộ Dung Ca hơi nhíu mày, sao những lời này nghe lọt tai lắm nhỉ, ghen sao? Có điều, hai ngày nay sống chung với hạ nhân ở phủ thái tử cũng rất thú vị, những tỳ nữ thường hầu hạ nàng thấy nàng hề chủ động hầu hạ Nguyên Kỳ đều sốt cả ruột, ai cũng sợ nàng bị thất sủng. Ai nấy đều hết lời khuyên nhủ.

   Nàng nhịn được cười đáp: “Chuyện từ thuở xa xưa. Suy cho cùng nam chưa cưới vợ, chưa gả chồng, có ai mà trải qua tình trạng luận bàn chuyện cưới gả chứ.”

   Nguyên Kỳ nhàng nhíu mày lại, có chút lạnh lùng liếc nàng cái.

   Thấy thế, Mộ Dung Ca chột dạ, ‘chi bằng cứ thử phương pháp mà đám tỳ nữ đề xuất, nịnh cho vui lần xem sao’. Nàng nhịn cười công kích nữa, giả vờ vâng lời mắc cỡ: “Thiếp vì thái từ ngày ăn ngon, đêm ngủ yên, ngày nhớ đêm mong… Haizz! Hình dáng và khuôn mặt thái tử như trích tiên trời ăn sâu vào trong tâm trí, muốn gỡ bỏ cũng được, phải là khắc cốt ghi tâm, trọn đời quên…”

   Hình như mấy năm trước, thái độ của nàng đối với Nguyên Kỳ cũng là như vậy… Lộ chân chó rồi. nàng rất muốn xem phản ứng ra sao.

   Khóe mắt Nguyên Kỳ cao thấp liếc nàng cái, tao nhã nâng tách trà lên từ tốn hớp ngụm , hoàn toàn bị dao động bởi những lời bộc bạch ‘tình thâm’ của nàng, tựa hồ biết rất nàng chính là kiểu người lời đằng nhưng bụng nghĩ nẻo, công lực nịnh nọt quả thực cao thâm. Buông tách trà xuống, mới thờ ơ : “Mộ Dung Ca, nàng muốn ngủ với bản cung sao?” Nếu có chuyện tuyệt đối Mộ Dung Ca ân cần nịnh nọt, vuốt mông .

   Khóe miệng Mộ Dung Ca cứng đờ, trực giác mách bảo tối nay nàng càng càng mất mặt thôi! ràng người trước mặt là kẻ nhen, lời sắc bén như dao cạo. Những lời ái muội được thốt ra từ miệng cũng rất ư bình thường. Nàng ho vài tiếng, che giấu ngượng ngùng, “Khụ… Khụ… Khụ… Thiếp chỉ nhớ ngàn lượng bạc của mình thôi mà.”

   Khóe miệng Nguyên Kỳ hơi nhếch lên, “Nàng sở hữu cả xưởng binh khí lớn nhất thiên hạ, ngồi ôm những mấy vạn gia tài. Mộ Dung Ca… nàng là nghĩ đằng nẻo đúng hơn.”

   Mộ Dung Ca cố gắng định thần, vô thức nâng tách hớp ngụm trà, nhếch miệng cười, “Sao thái tử bản thân mình tự suy bụng ta ra bụng người, là thái tử muốn đúng hơn. Cớ gì phải đùn đẩy sang thiếp là ‘ đằng làm nẻo’ chứ?”
   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhàn nhạt quan sát thần sắc của nàng, dịu dàng nhìn theo đôi ngươi đen láy như muốn phát sáng kia, bất giác cười khẽ: “Nàng đồng ý sao?” Đáy mắt khẽ chút dục vọng, nhu tình thoáng thoáng .

   Hai gò má của Mộ Dung Ca chợt ửng đỏ lên, người của thời đại này sao cứ thẳng thắn trắng ra những chuyện nam nữ hoan ái nhỉ! Nàng khẽ quay mặt , trong mắt có chút do dự, khi nàng còn chưa xác định hết thảy, nàng cảm thấy quan hệ giữa mình và giờ cũng rất tốt rồi. Nàng thong thả đứng dậy, ngẩng đầu nhìn trăng sáng trời cao chứ đáp lại.

   Thấy vậy, ánh mắt Nguyên Kỳ khẽ tối lại.

   còn khí thế bức người phải ưng thuận, cũng những lời thề sắc son, giờ phút này hai người ở chung với nhau là hoàn toàn tự nguyện và hòa hợp.
   ...
   Hoàng cung Hạ quốc.

   Lan tay đặt viên cờ trắng lên bàn cờ, khí chất dịu dàng như tiên trời, mỗi nước cờ đều vô cùng tự tin và chắc chắn.

   "Đại Hoàng tử, mới đầu Tiểu Thập đường đến Lương quốc, sau nghe tin thái tử trở về Hạ quốc cũng lập tức quay đầu về phía Hạ quốc. Xưởng binh khí vẫn chưa thăm dò được.” ám vệ cúi đầu bẩm báo.

   “Mộ Dung Ca có ý giấu kín, hiển nhiên người khác dễ dàng tìm thấy. Nếu vậy, thôi đừng tìm nữa.” Lan Ngoc khẽ dừng tay bàn cờ, giọng hạ lệnh.
   “Tuân.” Ám vệ lập tức đáp.

   tin tức sau, liền lập tức chạy về Hạ quốc. Binh khí xưởng như cũ là gì tin tức." gã thân thân hắc y ám vệ cúi đầu bẩm báo .

   Lan Ngọc nhìn lại ván cờ, thế cờ trắng dần lộ khuyết điểm, chuẩn bị vào thế bí. Đáy mắt khẽ dao động, thấp giọng : “ thầm giám sát động tĩnh của các quan viên từ ngũ phẩm trở lên trong triều, nếu ai mạnh động lập tức động thủ. Việc này nhất định phải hoàn thành trong vòng ba tháng.”

   "Đại Hoàng tử yên tâm, bây giờ có năm tên quan bị ty chức nắm được điểm yếu. Chỉ cần Đại hoàng tử cần, ty chức lập tức đưa ra, tuyệt đối để Đại hoàng tử phải thất vọng.” Ám vệ cực kỳ cung kính .

   Lan Ngọc gật gật đầu, “Tình hình các quốc gia khác sao rồi?”

   “Theo sắp xếp của Đại Hoàng tử, mấy ngày gần đây phân tranh giữa các nước cũng dần tăng lên. Ngoài Hạ quốc, Tề quốc và Lương quốc năm nước còn lại ngày ngày cũng chìm trong khói lửa chiến tranh. tại có ba quốc gia thể chống đỡ được nữa, đại khái đến hai tháng bại trận hoàn toàn.”

   “Theo tốc độ này, lâu nữa ra tình thế tam quốc chân vạc rồi. Dựa vào quốc lực tại của Hạ quốc, ngày sau muốn thống nhất thiên hạ cũng là điều có thể làm được.” Lan Ngọc trầm mặc nửa khắc mới chậm rãi . Những năm gần đây hao tổn tâm cơ bôn ba giữa các nước là muốn để phần đông các tiểu quốc đều dần rơi vào cảnh chinh chiết, dần dần thể chống đỡ được, đến khi muốn chỉ cần động chút tay chân trụ vững nữa, lập tức tan rã.

   Ám vệ càng khỏi khâm phục Lan Ngọc.

   Lan Ngọc phất phất tay, "Lui ra ."

   Ám vệ lĩnh mệnh, khom người lui về phía sau.

   Lan Ngọc cúi đầu quan sát thế cờ, hơi nhíu mày, giọng rất : “ qua nhiều ngày, Nguyên Kỳ biết được ta lén thu mua binh khí nhưng vẫn hề có động thái gì. tự tin như vậy sao?” Hay chỉ bởi vì người cung cấp binh khí là Mộ Dung Ca? Vì thế nên Nguyên Kỳ mới vạn lần an tâm như vậy?

   Rốt cục, Nguyên Kỳ đợi điều gì? Nhưng Nguyên Kỳ ngươi có thể đợi, Lan Ngọc ta thể…

   Tập 57 : Uy hiếp .


   Tề quốc hoàng cung, ngự thư phòng.

   Triệu Tử Duy tức giận gầm lên tiếng, đưa tay quật đổ toàn bộ tấu chương xuống đất, nhất thời mảng hỗn độn.

   “Chỉ là tiểu quốc bé mà cũng muốn khiêu khích cường quốc ư?” Triệu Tử Duy phẫn nộ quát.

   Mấy ngày gần đây, tuy bạo động được Lưu Vân dẫn quân bình loạn xong, song chỉ yên tĩnh được vài ngày phía biên giới lại gặp chuyện!

   Binh lính thủ thành vùng biên cương bị tổn thất khá nặng!

   “Chỉ là tiểu quốc, hoàng thượng cho thần mười ngày thời gian là được.” Lưu Vân bước ra, chủ động xin được lĩnh binh giết giạc. Cả triều văn võ này có mấy người mà Triệu Tử Duy có thể tín nhiệm được, cho nên việc này giao cho là giải pháp tốt nhất, vừa hay nhân cơ hội này để tìm chứng cớ chứng thực những náo loạn gần đây đều do Khánh Lâm vương mưu đồ soán ngôi bày ra.

   Triệu Tử Duy nhíu mày trầm mặc, những việc này liên tiếp xảy ra khiến kịp đề phòng. Chỉ là những việc này đều được sắp đặt cách cao minh, trong khoảng thời gian ngắn dễ tìm được chứng cớ. Sau lưng của Triệu Tử Tận còn có Lan Ngọc, mình tuyệt đối thể hành động thiếu suy nghĩ được.

   Nếu bây giờ để Lưu Vân dẫn quân ra biên giới, cho dù dùng tốc độ nhanh nhất cũng phải mất khoảng hai tháng.

   mơ hồ lướt nhìn loạt cả triều văn võ, mấy ai đáng tin. muốn thông qua cơ hội lần này triệt để nắm bắt được chứng cứ trong tay, cũng phải nhân lúc Triệu Tử Tận kịp phòng bị, hai ba nhổ cỏ tận gốc thế lực của mới được. Suy cho cùng Lưu Vẫn cũng là người chân thành dễ khiến người ta phải mở lòng… gật đầu, “Nếu đại tướng quân chủ động xin , việc này giao cho ngươi vậy.”

   Phủ Khánh Lâm vương.

   Triệu Tử Tận được biết Lưu Vân dẫn quân ra biên giới, khóe miệng khéo lên nụ cười lạnh cực điểm, “Muốn tìm bằng chứng ư? Xem ra Triệu Tử Duy bắt đầu sốt ruột rồi.”

   “Đúng vậy.” Tả Đạo luôn theo hầu bên người Triệu Tử Tận lập tức gật đầu.

   "Lâm Khinh Trần ở biên giới cũng biết phải làm gì rồi, nếu làm được gì chẳng khác gì quân cờ vô dụng.” Hàn quang từ đáy mắt Triệu Tử Tận bắn ra khắp nơi, giọng lạnh lùng .

   Tả Đạo cười nham hiểu, “Lâm Khinh Trần khỏi quá si tâm vọng tưởng, lẽ cho vương gia phát giác được dã tâm của ? Nếu phải người còn có chỗ lợi dụng được vương gia đâu giữ lại cái mạng quèn của làm gì?”
   “Tạm thời bản vương cứ cho vài phần hy vọng .” Triệu Tử Tận lạnh nhạt .
   “Vương gia minh.” Tả Đạo phụ họa. Bây giờ Khánh Lâm vương hành rất lãnh khốc, chút e dè. Ngày vương gia đăng cơ còn xa lắm đâu.

   Triệu Tử Tận hơi nheo mắt nhìn Nguyên Ngư đứng cách đo xa, thấp giọng : “Việc ta giao ngươi làm xong chưa?” Từ khi bị sẩy thai đến giờ, Nguyên Ngư ngày càng trầm hẳn , ưa nhiều, còn vẻ hoạt bát như ngày nào, thậm chí còn phí tâm tư tính toán giúp nữa.

   Sao hôm nay ta lại có tâm trạng bước ra ngoài nhỉ?

   Tả đạo nhìn Nguyên Ngư đến gần, thấp giọng đáp: “ ổn thỏa rồi. Tầm nửa tháng nữa vương gia có thể cưới đích nhị tiểu thư của Vương tể tương làm Trắc phi. Thần tin chắc qua hôn này, nhất định Vương tể tướng lòng trung thành với vương gia, đợi ngày sau vương gia đạt được ước muốn, nhất định cũng trợ thủ đắc lực cho người.”

   “Ừm, tốt lắm!” Triệu Tử Tận gật gù.

   Mấy ngày gần đây sức khỏe Nguyên Ngư ngày kém , huống chi tâm trạng nàng luôn u uất, dù uống thuốc gì, chữa trị ra sao cũng khỏi được.
   Nàng tiến đến trước mặt , gượng cười : “Thiếp gặp qua vương gia.”

   “Gần đây khá hơn chưa?” Triệu Tử Tận nhìn sắc mặt Nguyên Ngư tái nhợt như vậy liều chau mày, trầm giọng hỏi.

   Nguyên Ngư chút vui sướng khi được quan tâm, phản ứng cực kỳ bình thản, cúi đầu trả lời: “Nghe nửa tháng sau vương gia nạp nhị tiểu thư vào phủ, thiếp thấy vui mừng nên cơ thể cũng ngày khá hơn.” ngờ nàng chỉ mới sẩy thai được hai tháng, vì quyền lợi lập tức cưới thêm Trắc phi. Ha…

   Lúc trước nàng còn cho rằng tuy tính tình khá lạnh nhạt nhưng vẫn là con người nặng tình nặng nghĩa, ngờ nàng hy sinh nhiều như vậy mà lại hoàn toàn trắng tay! chỉ mất đứa con trong bụng, thậm chí tương lai đáng mong đợi cũng tan thành bọt nước.

   Liệu đây có phải là báo ứng của mình ? Nàng biết tự lượng sức mình, tự tin vì và còn kỳ vọng mảy may để mắt đến…

   Triệu Tử Tận thấy nàng lời mà đúng lời, sắc mặt trở nên khó coi: “Nếu như thân mình còn chưa khỏe mạnh đừng ra đón gió lâu làm gì, vẫn là trở về phòng nghỉ ngơi cho lành.”

   Nguyên Ngư lạnh lùng đáp: “Tuân.”

   Triệu Tử Tận nhướng mày nhìn thân thể gầy guộc của Nguyên Ngư mất dạng, ánh mắt lạnh dần .

   Tả Đạo lập tức vào: “Vương gia vẫn nên quan tâm đến vương phi nhiều hơn chút, dù gì vương phi cũng là Hạ quốc Lục công chúa, sau lưng còn có Hạ quốc, Hạ quốc thái tử và Đại Hoàng tử."

   Nghe vậy, sắc mặt Triệu Tử Tận càng trầm … dần dần chìm vào mớ suy tư.
   Nguyên Kỳ?

   Lan Ngọc?

   Hễ nghĩ tới hai người, đáy mắt lóe ra hàn quang lạnh thấu xương. trong mắt sáng rọi lạnh thấu xương.
   ...
   Hạ quốc, phủ thái tử.

   Thanh phong phù liễu, trời trong xanh mây trắng lững lờ trôi.

   Cơn gió mềm phớt lên gò má non mềm, Mộ Dung Ca tựa vào tráp mềm, nhàn tản nằm phơi nắng.

   Mặt trời ấm áp phả lên khuôn mặt khiến tâm trạng người ta tốt lên trông thấy. Khóe miệng nàng nhàng nhếch lên.

   "Mộ Dung Trắc phi, sáng nay thái tử giải tán toàn bộ cơ thiếp trong phủ.” Tỳ nữ Xảo Xảo vừa trở về từ nhà bếp, nghe được tin này lập tức chạy về La Dương các báo tin.
   Nghe vậy, Mộ Dung Ca vẫn nhàn tản nhắm mắt lại, hàng lông mi hơi rung động, nhàng lên tiếng: “Ừm.”

   Xảo Xảo thấy Mộ Dung Ca tỏ vẻ vui mừng, ngược lại còn phản ứng rất mực lạnh nhạt, liền truy vấn thêm: “Mộ Dung Trắc phi vui sao? Cử chỉ này của thái tử khắp phủ đều biết là vì Mộ Dung Trắc phi mà làm.”

   là vì nàng? Mộ Dung Ca nhàn nhạt cười: “ được lung tung.” Từ đầu chí cuối Nguyên Kỳ đều biết nàng muốn gì, tuy bây giờ nàng cầu, nhưng biết nàng chờ cho câu trả lời cuối cùng.

   Để có được câu trả lời, nàng có thể đợi. Nàng biết cũng để nàng phải chờ lâu. Điều này cũng quyết định lựa chọn sau cùng của nàng.

   Xảo Xảo cảm thấy khó hiểu, điều này đối với bất kỳ nữ tử nào cũng vui sướng đến phát điên, có thể được thái tử sủng ái như vậy là phúc phận phải tu mấy kiếp mới có được!

   Lúc mở mắt ra, thấy vẻ mặt nghi hoặc của Xảo Xảo, nụ cười của Mộ Dung Ca hơi cứng lại.

   "Thưa Mộ Dung Trắc phi, có Đại Hoàng tử muốn gặp người.” Có tỳ nữ đứng trước của viện, thấp giọng bẩm báo.

   Lan Ngọc đến ư? Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, gật đầu đáp: “Thỉnh Đại hoàng tử chờ ở chính điện.” Nguyên Kỳ mới vừa khỏi Lan Ngọc liền đến đây? Ha…
   Chính điện trước cửa viện.

   Mộ Dung Ca thay quần áo rồi đến, nàng vẫn ăn mặc thanh nhã giản dị như mọi ngày.
   Lan Ngọc nhìn qua, dịu dàng cười : “ lâu gặp Mộ Dung Trắc phi, bây giờ tái kiến vẫn như giật mình tỉnh trong cơn mơ.”

   Khóe miệng Mộ Dung Ca hơi nhếch lên, gật gật đầu với Lan Ngọc. Đối với người từng lợi dụng mình, đến bây giờ vẫn còn muốn nuốt luôn cả xương… người đàn ông như vậy, hơn nữa còn ít lần muốn hại người nam nhân của mình, Mộ Dung Ca còn lời nào để nữa.

   Nếu phải có dũng khí vững mạnh, sao ánh mắt của vẫn có thể trong suốt bình thản như vậy?

   Báo thù… đối với nàng mà tuyệt đối phải rất thận trọng. Bây giờ tuy nhìn Nguyên Kỳ vẫn đứng yên bất động, nhưng nàng nhẫn phát ra, Nguyên Kỳ đợi, chờ cơ hội tuyệt hảo để xuống tay. Nếu Nguyên Kỳ có thể chờ, sao nàng thể chứ!

   “Thiếp cũng chưa từng nghĩ người vốn dĩ bị thối rửa, dòi bọ phân hủy đến độ chỉ còn đống xương trắng, bây giờ lại hoàn hảo chút sơ sẩy đứng trước mặt mình. phải là… phen hoảng hồn.” Mộ Dung Ca tao nhã ngồi xuống, dịu dàng mỉm cười nhìn Lan Ngọc.

   Tỳ nữ đứng hầu ở bên kinh ngạc thôi, tuy lời này của Mộ Dung Trắc phi nghe vô cùng mềm mại, nhưng nếu cẩn trọng suy nghĩ… đích xác là câu ám chỉ châm chọc cực độ.

   Lan Ngọc lơ đễnh nâng tách trà lên, nhàng dùng nắp gạt vụn trà sang bên.
   " biết Đại Hoàng tử đến phủ thái tử gặp thiếp có việc gì? Nếu ngại xin cứ thẳng." Mộ Dung Ca giọng hỏi. Lúc này nàng còn bao nhiêu nhẫn nại, nàng rất giỏi ngụy trang ngồi chuyện với người mà mình thích nàng giỏi bằng ai đó. Nhiều ngày qua, nàng cũng có nghe ngóng trạng lúc này của các nước, nội tâm nàng phẫn nộ.

   Lan Ngọc từng xứng danh lòng mang thiên hạ, lòng vì con dân chúng sinh mà hành tẩu giữa các nước để phổ độ dân chúng thoát cảnh lầm than của chiến tranh! Nhưng hôm nay lại nhân lúc các nước còn dưỡng sức, bình ổn lập quốc, dân chúng còn chưa kịp hồi phục được hai năm, bây giờ lại đứng trước nạn nguy diệt quốc!
   , phải là vận mệnh mà họ thể tránh khỏi! Bọn họ ở thế tất diệt!
   Có thể hình thành cục diện tam quốc phân chia này đều do Lan Ngọc gây nên!
   Mà sở dĩ Lan Ngọc đứng sau lưng hiệp trợ cho Triệu Tử Tận chỉ vì muốn mưu hoạch lên giang sơn Tề quốc, muốn thông qua hẫu thuẫn của Tề quốc để giành chắc phần thắng trong trận chiến với Nguyên Kỳ!

   Cái này có thể là dùng trọn tâm cơ! Nhiều năm qua, bố trí rất tốt hết thảy cho mục đích ngày hôm nay, lừa gạt hết thảy người trong thiên hạ, hưởng trọn kính ngưỡng của mọi người, mặt ngoài luôn giả từ bi hỷ xả, ra chỉ là con sói đội lốt cừu mà thôi! chỉ luôn luôn vì bản thân mà suy nghĩ, vì mong muốn của bản thân mà hành động!

   tiếc lấy dân chúng vô tội làm quân cờ!

   À, phải là ở thời đại này, trong con mắt của những nhà quyền quý ‘cao cao tại thượng kia’, chúng dân cũng chỉ là bọn dân đen ti tiện như bùn lầy.

   Lan Ngọc ngẩng đầu đón nhận ánh mắt lạnh lùng cực điểm của Mộ Dung Ca cũng thoáng sửng sốt, nhưng vẫn rất mềm : “Ta và nàng đến nước này mà vẫn khách sáo như vậy sao?”

   Mộ Dung Ca lập tức nhăn mày.

   “Mộ Dung Ca, có lẽ những gì nàng thấy trước mắt hẳn là đâu.” cực kỳ nghiêm cẩn .

   Nhìn bộ dạng đầy cẩn trọng của , Mộ Dung Ca bỗng nhiên nhớ lại hình như Nguyên Kỳ cũng từng qua những lời này, những gì nhìn thấy trước mắt phải là . Song giờ phút này, những lời này ra từ miệng của Lan Ngọc khỏi khiến nàng cảm thấy nực cười.

   "Đại Hoàng tử cần lảng sang chuyện khác đâu.” Nàng lạnh lùng khẽ. Còn muốn xem nàng là thiếu nữ vô tri, cái gì cũng biết, nhắm mắt cho lừa gạt chăng?

   Lan Ngọc thấy thái độ của nàng như vậy, chỉ đành cười khẽ lắc đầu, “ cần đề phòng bản điện hạ như vậy. Bây giờ vật đổi sao dời, bản điện hạ cũng chỉ muốn thong thả cùng Mộ Dung Trắc phi đàm đạo mà thôi.”

   "Phải vậy ?" Mộ Dung Ca mỉm cười đáp lại. Chỉ lát, nàng lộ vẻ mệt mỏi, liên tục day day huyệt thái dương của mình, “E là thiếp thể ngồi hầu chuyện Đại Hoàng tử rồi, biết sao giờ phút này thiếp lại cảm thấy có chút mỏi mệt trong người.”

   xong, đợi Lan Ngọc đáp lại, nàng lập tức đứng dậy, chuẩn bị rời .

   Lan Ngọc thấy thế vẫn chỉ cười : "Tiểu Thập luôn xem nàng là người thân, vì nàng mà phản lại bản điện hạ. Chỉ là Tiểu Thập hề biết rằng, có được công lực thâm hậu như hôm nay là nhờ trước đây mỗi ngày đều dùng hơn trăm loại độc dược. Bây giờ, ngoài việc thể có con, mà sinh mệnh cũng có thể gặp nguy hiểm. Mỗi ba năm cần phải phục dùng lần thuốc giải.” Đây cũng là lý do mà nửa năm trước phải đến Lương quốc tìm Tiểu Thập.

   Mộ Dung Ca cố đứng vững, hơi nghiêng đầu, đáy mắt bung tỏa hàn quan nhìn Lan Ngọc, “Trước từng là Lan Ngọc công tử trử danh thiên hạ, bây giờ là Đại Hoàng tử, vẫn rất là giỏi tính kể, ngay cả người trung thành và tận tâm như Tiểu Thập mà ngài cũng có thể nhẫn tâm như vậy.” Tiểu Thập đáng trong sáng biết bao, liệu có biết Lan Ngọc mà luôn kính trọng chỉ luôn lợi dụng mình? khi còn giá trị lợi dụng chỉ còn con đường chết! Sau này thể có hậu, đối với Tiểu Thập tàn nhẫn biết bao!

   Nàng cười lạnh: “Đại hoàng tử muốn dùng Tiểu Thập để uy hiếp ta?”

   Có thể là bức ép đến cực điểm!

   biết là trong mắt của Mộ Dung Trắc phi, Tiểu Thập và xưởng binh khí… bên nào quan trọng hơn nhỉ?” Lan Ngọc cúi đầu thong thả nhấp chút nước trà, trầm giọng chất vấn nàng.

   Đồng tử Mộ Dung Ca hơi co lại, đúng là chưa đạt được mục đích từ bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào! Mấy năm qua Tiểu Thập luôn lòng trung thành với mà đổi lại chỉ là lợi dụng. Vận mệnh bất công làm sao!

   "Mộ Dung Trắc phi do dự sao? Xem ra đối với Mộ Dung Trắc phi mà , Tiểu Thập bằng xưởng binh khí rồi.” Lan Ngọc nheo mắt, lạnh thấu xương nhìn Mộ Dung Ca.

   Bầu khí bỗng trở nên tĩnh lặng khác thường.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :