1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Tập 58 : Gặp Thượng Quan Ngọc Nhi .


   Bỗng nhiên Mộ Dung Ca quay đầu lại, ánh mắt lợi hại thua gì Lan Ngọc, khóe miệng nàng nhếch lên vài vẻ khinh miệt: “Đại Hoàng tử thầm ba lần bốn lượt truy tìm tung tích xưởng binh khí của ta xong, lẽ bây giờ là ‘chó cùng đường bức giậu’, dùng thủ đoạn ti tiện như vậy để uy hiếp ta? Ha, ta trước giờ chưa từng gặp qua người bị ổi như Đại Hoàng tử đấy!”

   "Mộ Dung Trắc phi cứ cho bản điện hạ đáp án là được. Hãy nhớ lấy, câu trả lời của nàng liên quan đến sinh mạng của Tiểu Thập đó!” Lan Ngọc quan tâm đến giọng điệu châm chọc của Mộ Dung Ca, từ năm hạ quyết định mưu chiếm thiên hạ xác định rồi, vì đạt tới mục đích nhất định từ mọi thủ đoạn!

   Mộ Dung Ca cuồng ngạo cười, giọng lãnh liệt bức người, “ ngờ Đại Hoàng tử sốt ruột muốn chiếm xưởng binh khí của ta đến vậy? Hay trong lòng ngài luôn sợ hãi, biết bản thân địch lại được thái tử, hoặc là sớm dự đoán những ngày tháng tốt đẹp sắp hết, đại nạn của mình sắp đến? Chỉ cần có được xưởng binh khí của ta cộng thêm thành quả bấy lâu nay ngài rắc tâm sắp đặt có thể khống chế thiên hạ? Chắc là ta quá xem trọng Đại Hoàng tử rồi, còn cho rằng Đại Hoàng tử có biện pháp đặc biệt nào để ứng đối chứ! ngờ, bất quá cũng dùng đến chiêu uy hiếp!”

   Đồng tử của Lan Ngọc khẽ cương lại, lợi hại quét mắt nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca, “Thiết nghĩ Mộ Dung Trắc phi có lựa chọn.”

   “Đại Hoàng tử, giữa ta và người sớm đơn giản có thể dùng chữ ‘uy hiếp’. Trong mắt mọi người, nữ tử chính là quân cờ sử dụng tốt nhất. Ngài cho rằng từng lợi dụng ta, bây giờ còn muốn tiếp tục lợi dụng ta để đạt được mục đích? Đại Hoàng tử phải suy nghĩ quá viễn vông rồi chứ?” Mộ Dung Ca dõi theo , ngại thẳng. Nàng có thể giả vờ để tạm thời phải đối địch với , có thể nhẫn đại chờ ngày báo thù nhưng có nghĩa nàng chịu để uy hiếp đâu!
   cho rằng nàng là người có đầu óc chăng?

   “Thái tử cũng sắp hồi phủ rồi. Đại hoàng tử vốn chú trọng đạo nghĩa, ta dám kéo dài thời gian. tiễn.” Mộ Dung Ca lạnh giọng .
   Ném xong câu , lập tức quay đầu rời .

   Lan Ngọc nhìn theo bóng lưng kiên quyết của nàng, ánh mắt nhất thời trầm hẳn .
   Vào bưa trưa, Nguyên Kỳ hồi phủ .

   Việc sáng nay Lan Ngọc đến tìm Mộ Dung Ca đương nhiên giấu được Nguyên Kỳ.
   Sau bữa ăn, mới hỏi: “Đại Hoàng tử muốn dùng Tiểu Thập để uy hiếp nàng giao xưởng binh khí?”

   “Vâng.” Mộ Dung Ca hơi chán nản gật đầu. Nàng phải mau chóng nghĩ cách cứu Tiểu Thập, thút lời của Lan Ngọc nàng cũng tin lắm, nhất định phải nhìn thấy Tiểu Thập mới xác định hết thảy được.

   " ngờ tự mình đến đây.” Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ nhướng lên, khóe miệng lộ vẻ châm chọc. Đúng là đợi bao nhiêu năm rồi, bây giờ đợi được nữa? Ánh mắt khẽ lóe lên, từ lúc lên mười nào phải chờ. chờ nhiều năm như vậy, bây giờ vẫn phải tiếp tục đợi, còn chưa hết kiên nhẫn, sao Lan Ngọc lại đợi kịp nhỉ?

   Mộ Dung Ca gật đầu, “Đúng vậy, lợi dụng Tiểu Thập để làm vật trao đổi.” Tiểu Thập chịu đủ đau khổ, lòng tín nhiệm theo Lan Ngọc nhiều năm rồi, chắc cũng ngờ cuối cùng bản thân cũng chỉ trở thành quân cờ trong tay Lan Ngọc. Hơn nữa, ngay từ đầu, Lan Ngọc tàn nhẫn xuống tay hạ độc rồi, khiến cả đời thể có con! Đối với người đàn ông mà , đây là tra tấn và nhục nhã biết bao!

   “Trong người Tiểu Thập mang kịch độc.” Thần sắc Nguyên Kỳ điềm thản nhìn nàng.
   “Đúng vậy.” Mộ Dung Ca khép hai mắt lại đáp. Chính miệng Nguyên Kỳ cũng xác nhận, xem ra việc này thể là giả. Nàng phải làm sao để bảo toàn tính mạng của Tiểu Thập mà lại toại thành mục đích của Lan Ngọc đây? ra với nàng mà , xưởng binh khí cũng quan trọng lắm, chỉ có sinh mạng của Tiểu Thập mới đáng quý nhất!

   Nguyên Kỳ dịu dàng cười : “ cần lo lắng. Bản cung sớm biết được người Tiểu Thập mang kịch độc rồi, ra muốn giải độc cũng khó, chỉ là cần ít thời gian. Về phía xưởng binh khí, nếu Lan Ngọc muốn cứ cho là được.”
   Mộ Dung Ca hơi kinh ngạc, nhíu mày lại: “Trong lòng thái tử có cách ứng phó?” Bằng , theo phong cách của Nguyên Kỳ, tuyệt đối để Lan Ngọc được như ý.

   "Hai tháng trước ở Lương quốc, bản cung chuẩn bị thêm xưởng binh khí với quy mô lớn. Mỗi nhân công đều biết đúc binh khí, lại nhất mực trung thành và tận tâm với bản cung. khi Lan Ngọc tâm niệm muốn xưởng binh khí, bản cung có thể toàn thành cho .” Nguyên Kỳ cười.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, lời của Nguyên Kỳ khiến nàng hơi có chút khiếp sợ. ra Nguyên Kỳ sớm có chuẩn bị, cho ngày nào đó nàng bị người ta uy hiếp, bất đắc dĩ phải tặng xưởng binh khí cũng có cách xử lý. Chân mày nàng khẽ hạ xuống, trong lòng có chút khác thường, tầm nhìn và mưu tính xa rộng như vậy, thế gian khó có người địch nổi.

   Nàng thu hồi mọi cảm xúc, mỉm cười với : “Như vậy tốt quá.” Tiểu Thập biết nàng ở Hạ quốc, nhất định trở về Hạ quốc. Nếu gặp Tiểu Thập, nàng nhất định phải nhắc cẩn thận Lan Ngọc mới được.

   Mắt quang Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích khi thấy mặt mày thấp liễm của Mộ Dung Ca, thấp giọng hỏi han: “ lo cho Tiểu Thập ư?”

   “Tiểu Thập lòng trung thành với Lan Ngọc, chắc chắn ngờ được có ngày bị Lan Ngọc lợi dụng như vậy. Thậm chí còn chưa kịp phát trong người mang kịch độc, và suốt đời mất quyền là cha của đứa trẻ.” Tinh thần nàng thoáng sa sút, nhớ lại hai năm qua Tiểu Thập luôn theo bên người nàng, luôn vì nàng suy nghĩ, hết thảy đều chu toàn để nàng phải gặp nguy hiểm, xem nàng như tỷ tỷ tình thân mà đối đãi. Đối với Tiểu Thập, nàng sớm xem là người nhà từ lâu rồi.
   “Mộ Dung Ca à, có vẻ nàng nhìn lọt mắt rất nhiều người đấy.” Thần sắc Nguyên Kỳ trầm hẳn xuống, .

   Mộ Dung Ca nhìn sang Nguyên Kỳ, “Phải ?” ghen ư? Nàng chỉ biết phải người rộng lượng, thậm chí là rất mọn, ngờ đến Tiểu Thập mà còn muốn ghen tị.

   “Việc của Tiểu Thập nàng có thể yên tâm, cứ để bản cung xử lý là được.”

   Mộ Dung Ca thấy vẻ mặt của còn rất tệ, liền cười thêm: “Thái tử, đối với thiếp, Tiểu Thập cũng như người thân trong gia đình. chân thành đối đãi với thiếp, hiển nhiên thiếp thể để gặp nguy hiểm.”

   Mắt quang Nguyên Kỳ nhu hòa lại rất nhiều, khẽ cười nhìn nàng: “Bản cung biết mà.”
   ...
   Mấy ngày qua, Thượng Quan Ngọc Nhi luôn chờ ở trong phủ tể tướng, sớm nghe tin Nguyên Kỳ bình an trở về, thậm chí chuyến Tề quốc lần này còn gặp lại Mộ Dung Ca, hai người còn cùng về Hạ quốc nữa. ra nàng lo lắng mấy, nhưng đột nhiên nhận được tin Nguyên Kỳ vì Mộ Dung Ca mà trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ. Trong phủ thái tử bây giờ, chỉ còn mỗi Mộ Dung Ca mà thôi.

   Thế nên, Thượng Quan Ngọc Nhi cảm thấy bản thân thể tiếp tục chờ nữa. Tuy Nguyên Kỳ trở về Hạ quốc được khoảng thời gian nhưng vẫn chưa đến thương nghị ngày thành thân. Giờ phút này phụ thân cũng có nóng vội, nhưng nàng cũng nhẫn phát giác, tồn tại của Mộ Dung Ca trở thành chướng ngại của mình! ra, trong mắt dân chúng Hạ quốc, tuy rằng Đại Hoàng tử được hoàng thượng sủng ái nhưng Hạ quốc dưới tiếp quản của thái tử ngày càng phát triển, trong lòng dân chúng và văn võ trong triều ngài khác gì đương kim thánh thượng vậy.

   Để tránh đêm dài lắm mộng, nàng lập tức cho tỳ nữ trang điểm cho mình đẹp, chuẩn bị đến phủ thái tử gặp Mộ Dung Ca lần.

   Vài năm trước có nghe qua Mộ Dung Ca chỉ là vương phi bị phế rồi biếm thành ca cơ, may mắn được thái tử để mắt đến nên thành Trắc phi trong phủ thái tử, xem ra thủ đoạn cũng tầm thường! Vốn còn cho rằng Mộ Dung Ca sớm nằm dưới ba tấc đất nên cũng tò mò gì, nhưng tình huống bây giờ giống như vậy.

   Lâm Thiện Nhã bại dưới tay Mộ Dung Ca cũng đủ làm tấm gương nhắc nhở nàng.

   Sau bữa ăn trưa, Thượng Quan Ngọc Nhi lập tức lên xe ngựa đến phủ thái tử.
   Mộ Dung Ca nghe Thượng Quan Ngọc Nhi đến thần sắc cũng thoáng trầm ngưng.

   Xảo Xảo nghi hoặc : “Thái tử còn chưa hồi phủ sao Thượng Quan tiểu thư lại đến? Có điều nhìn bộ dạng của Thượng Quan tiểu thư chắc là muốn gặp Mộ Dung Trắc phi. Mộ Dung Trắc phi chỉ vừa mới hồi phủ có thể chưa biết, thái tử và Thượng Quan tiểu thư sớm có hôn ước. Nếu phải thái tử lên đường Tề quốc, bây giờ chắc cử hành đại hôn với Thượng Quan tiểu thư rồi.” Nhiều ngày qua, dưới phủ thái tử đều quen xem Mộ Dung Ca là chủ mẫu, tí nữa quên mất còn có thái tử phi chân chính sắp được gả vào.

   Đến lúc đó, nhất định Mộ Dung Trắc phi phải ở dưới cơ Thượng Quan tiểu thư rồi.
   “Việc này ta biết từ sớm rồi. Xảo Xảo, căn dặn hạ nhân phải tận tâm hầu hạ Thượng Quan tiểu thư, lát nữa ta đến.” Mộ Dung Ca giọng dặn dò.

   Xảo Xảo có chút lo lắng nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca, thấy thần sắc nàng chút thay đổi, liền lĩnh mệnh lui ra.

   Mộ Dung Ca ngồi trước bàn trang điểm, nhìn dung nhan mơ hồ trong gương đồng chợt mỉm cười, điều gì phải đến ắt đến thôi. Nàng phải chờ câu trả lời sao? Cũng tốt, tin rằng đêm nay nhất định Nguyên Kỳ hồi phủ phải cho nàng đáp án cuối cùng.

   Trước đây cũng từng nghe qua Thượng Quan Ngọc Nhi là tiểu thư khuê các, tinh thông cầm kỳ thi họa, tuy dung nhan hấp dẫn thế nhân như Lâm Thiện Nhã, song ở Hạ quốc vẫn có chút tiếng tăm, đích danh danh môn khuê tú. Nếu phải có hôn ước từ sớm với Nguyên Kỳ, những người muôn đăng hộ đối đến cầu hôn e là thua số lượng cá sông lớn.

   Nguyên Kỳ trở về hơn tháng nhưng vẫn chưa hề nhắc đến ngày thành thân của hai người, Thượng Quan Ngọc Nhi có thể đợi đến hôm nay cũng xem như tính cách khá trầm ổn rồi. Bằng suốt hai năm thầm giao chiến, Lâm Thiện Nhã vẫn ở thế dưới, cuối cùng Lâm Thiện Nhã còn thảm bại trắng tay mà về.

   Lúc Mộ Dung Ca nhìn thấy Thượng Quan Ngọc Nhi, đáy mắt lộ qua tia phức tạp cực điểm. Đập vào trong mắt, Thượng Quan Ngọc Nhi đúng là tiểu mỹ nhân trung đẳng, nếu nhìn kỹ có thể phát , khuôn mặt của hai người có vài phần giống nhau.
   Thậm chí, đôi khi thần thái cũng có chút tương tự.

   chỉ Mộ Dung Ca ngạc nhiên, đến cả Thượng Quan Ngọc Nhi cũng hoảng hốt. Nàng sớm nghe dung mạo của mình có chút giống với Mộ Dung Ca, những người gặp qua Mộ Dung Ca đều , vùng mi mày của hai người rất giống nhau. Song nếu quan sát mỹ hơn có thể nhận ra, vẻ giống nhau này chẳng qua chỉ là ảo giác mà thôi.

   "Tham kiến Mộ Dung Trắc phi." Thượng Quan Ngọc Nhi đứng dậy chào. Tuy sau này vào phủ thái tử nàng là thái tử phi, xếp Mộ Dung Ca, nhưng bây giờ Mộ Dung Ca là thái tử Trắc phi, còn nàng vẫn chỉ là Thượng Quan tiểu thư, cho nên theo quy cũ, nàng vẫn phải hành lễ trước.

   Thượng Quan Ngọc Nhi giữ lễ như vậy, thậm chí chút xem thấp người khác khiến người ta phải xem trọng. Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi lóe lên, mỉm cười : “Thượng Quan tiểu thư cần đa lễ, để Thượng Quan tiểu thư phải đợi lâu, thỉnh thứ lỗi.”

   Tập 59 : Gặp Thượng Quan Ngọc Nhi 2

   "Là ta đường đột, quấy nhiễu đến Mộ Dung Trắc phi, xin Mộ Dung Trắc phi đừng trách. Sớm nghe Mộ Dung Trắc phi và thái tử trở về, chỉ là gần đây luôn bận rộn chuẩn bị áo cưới, còn chưa đến thăm hỏi. Hôm nay vừa hay rãnh rỗi liền đến đây, muốn gặp qua Mộ Dung Trắc phi lần. ra, lúc nghe danh Mộ Dung Trắc phi , ta muốn kết bạn tâm giao, chỉ là lâu nhận được tin dữ. Cũng may là Mộ Dung Trắc phi thoát chết, mới cho ta có cơ hội được diện kiến lần.” Thượng Quan Ngọc Nhi thi lễ xong liền ngồi xuống, chân thành với Mộ Dung Ca.

   Qua lời có thể đoán được tính người, giống như tiểu thư khuê các yếu ớt, cũng chút ghen tị, ngược lại vô cùng bình dị và gần gũi, trong mấy câu đều chưa từng đề cập đến Nguyên Kỳ.

   Nhưng lại nhắc đến ‘áo cưới’, trong mắt còn lộ chút ngượng ngùng.

   Mộ Dung Ca mỉm cười: “ lâu cũng nghe danh Thượng Quan tiểu thư nhưng chưa có cơ hội giáp mặt. Đúng là có chút ngoài ý muốn a.”

   "Ngoài ý muốn?" Thượng Quan Ngọc Nhi che miệng cười khẽ, "Chắc là do ta quá đường đột rồi? Nếu sớm biết vậy, ta nên cho hạ nhân đệ bái thiếp trước rồi mới đến thăm, như thế khiến Mộ Dung Trắc phi phải bất ngờ.” Trăm nghe bằng thấy, nữ tử trước mắt có vẻ mặt tương xứng với nàng, đúng là mi mày giữa họ cũng có vài nét na ná nhau, chỉ là thân phận khác nhau trời vực.

   "Thượng Quan tiểu thư hiểu lầm rồi, ta chỉ hơi bất ngờ là Thượng Quan tiểu thư lại dễ gần như vậy.” Mộ Dung Ca khẽ hạ tầm mắt, mỉm cười .

   Thượng Quan Ngoc Nhi gật gật đầu, có chút yên tâm, thở phào hơi: “Như vậy tốt qua. Vừa rồi ta còn sợ Mộ Dung Trắc phi trách cứ, bây giờ xem ra Mộ Dung Trắc phi cũng rất gần gũi, vừa gặp thân. Sớm biết vậy, ta để lại việc may áo cưới,đến tiếp kiến Mộ Dung Trắc phi rồi." Mộ Dung Ca nhìn như rất dịu dàng, nhưng sau hồi tán gẫu, từ thần sắc mà nhìn, nàng muốn biết được suy nghĩ của nàng ta hầu như dễ.

   Hay lời đồn đại là giả? Mọi người đều do Mộ Dung Ca rất ghen tị, nên để lấy lòng nàng, Nguyên Kỳ mới trục xuất hết thảy cơ thiếp. Bây giờ nhìn lại, cảm thấy Mộ Dung Ca giống người có tính đố kỵ cao như vậy.

   “Trò chuyện với Thượng Quan tiểu thư ta cũng cảm thấy rất thân thiết. Ở kinh đô này ta cũng giao hảo với ai, thường ngày nào có mấy người đến phủ thái tử cầu kiến ta. giờ có Thượng Quan tiểu thư đến, ta cũng rất vui. Có điều, biết hôm nay Thượng Quan tiểu thư có ý đến gặp là có việc gì? Xin đừng ngại cứ thẳng.” Ánh mắt Mộ Dung Ca vô cùng dịu dàng, thấp giọng với Thượng Quan Ngoc Nhi.

   Thượng Quan Ngoc Nhi đưa khăn khẽ che miệng lại, trong mắt có chút ngượng ngập: “ ra cũng muốn nhân cơ hội này đến gặp thái tử, ngờ thái tử lại ở trong phủ.”

   “Àh?” Mộ Dung Ca vẫn thản nhiên nở nụ cười, chờ nàng ta tiếp.

   ra hôn lễ được định từ sớm, nhưng do thái tử phải đến Tề quốc nên mới dời lại. Bây giờ qua tháng, áo cưới ta chuẩn bị xong, nên muốn đến hỏi thái tử, nếu ngài quá bận rộn cũng có thể hoãn lại ít ngày. Chỉ là, nếu cứ đẩy lùi đại hôn, e là lời đồn dừng lại, mới đây có người bịa đặt, thái tử có ý cãi lại thánh chỉ, muốn cùng ta thành thân.” Thượng Quan Ngoc Nhi chớp mắt nhìn Mộ Dung Ca, ý đồ muốn nhìn thấu suy nghĩ của nàng, song Mộ Dung Ca từ đầu chí cuối chỉ luôn mỉm cười lắng nghe.

   ra, những lời này đều xuất phát từ đáy lòng nàng. Trong Hạ quốc này, ra có mấy ai dám lén vu tội cho thái tử chứ.

   Có điều, trong cung bây giờ còn có Đại Hoàng tử rất nhiều việc cũng khác rồi. Nhìn ngoài mặt Đại Hoàng tử có vẻ muốn tranh quyền đoạt lợi, nhưng hoàng thượng lại rất mực ưu ái Đại Hoàng tử, thái tử nhất định thể để người ta nắm được nhược điểm, cho nên, việc sớm ngày thành thân đối với thái tử mà là trăm điều lợi.
   Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ dao động, nâng tách lên che giấu chút do dự, nàng từ tốn lau khóe miệng, dưới chờ mong của Thượng Quan Ngọc Nhi, thong thả cười : “ ra đây là nguyên nhân Thượng Quan tiểu thư đến đây, chỉ tiếc là tại thái tử ở trong phủ, thể đàm luận việc này với Thượng Quan tiểu thư rồi.”

   "Trong phủ tể tướng vẫn còn chút việc vặt cần phải giải quyết thể ở lâu, cho nên ta muốn thỉnh cầu Mộ Dung Trắc phi việc." Thượng Quan Ngọc Nhi bỗng nhiên đứng dậy khom người hành lễ, thái độ rất mực thành khẩn. đường đến phủ thái tử, tình hình phát sinh sai biệt với dự đoán của nàng cho lắm, ngoại trừ bình tĩnh cực độ của Mộ Dung Ca mà thôi.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi trầm lại, đồng thời đứng dậy tiến đến đỡ Thượng Quan Ngọc Nhi, “Sao Thượng Quan tiểu thư lại hành đại lễ? Thượng Quan tiểu có việc cần nhờ, nếu làm được ta tuyệt đối chối từ, song có số việc, e là ta cũng bất lực.”

   "Việc này cũng chỉ có Mộ Dung Trắc phi có thể làm được, bây giờ ta chỉ biết tin vào Mộ Dung Trắc phi. ra ta cũng muốn khiến Mộ Dung Trắc phi phải khó xử, chỉ là giờ ta thể ở quá lâu trong phủ thái tử, nên chỉ đành nhờ Mộ Dung Trắc phi nhắc với thái tử sau khi hồi phủ mục đích ta đến đây. Ta hy vọng trong mấy ngày này nhận được đáp án, như thế phụ thân và mẫu thân ta cũng an tâm chuẩn bị mọi thứ.” Thượng Quan Ngọc Nhi vẫn kiên trì giữ lễ, cho dù Mộ Dung Ca đích thân đến đỡ vẫn chút dao động.

   Nàng mong mỏi chờ Mộ Dung Ca trả lời. Nàng tiếc hạ thấp thân phận như vậy là muốn lợi dụng Mộ Dung Ca giúp giải quyết vấn đề trước mắt, thêm vào đó là muốn xác định Mộ Dung Ca có sinh lòng đố kỵ như lời đồn hay , để được thái tử chuyên sủng mà thầm hành động. Vài ngày nữa thôi nàng có đáp án.

   Mộ Dung Ca hơi nhăn mày có chút khó xử, nàng lắc đầu cười, “ cầu của Thượng Quan tiểu thư khiến ta khó xử. Việc của thái tử ta chưa từng hỏi đến, mà chuyện này cũng rất quan trọng, sao đến lượt ta ở trước mặt thái tử góp lời? Như thế chỉ càng khiến thái tử thêm chán ghét mà thôi. Thượng quan tiểu thư chớ nên sốt ruột, hạ nhân nhất định đem việc Thượng quan tiểu thư hôm nay báo cho thái tử. Trong lòng thái tử nhất định có phân định, trong thời gian ngắn cho Thượng quan tiểu thư đáp áp thuyết phục thôi.”

   Thượng Quan Ngọc Nhi ngẩng đầu, hai mắt đẫm lệ nhìn Mộ Dung Ca, “Thỉnh Mộ Dung Trắc phi hãy vì thái tử mà suy nghĩ. Hơn tháng nay truyền đến việc sống chết của thái tử, trong triều ít nhiều có chút dao động. Nếu vào lúc này, còn có người ra vào, e là hậu quả khó lường.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca vẫn chỉ lắc đầu : “Có lẽ Thượng Quan tiểu thư nghĩ quá nhiều nên mới nhìn thấu, trong Hạ quốc này, nào có mấy ai dám lời ra vào sau lưng thái tử. Huống hồ bây giờ thái tử còn bận rộn quốc , chậm trễ chung thân đại của bản thân, nào có ai vô nhân tính như vậy tâu điều xàm bậy? Chi bằng Thượng Quan tiểu thư cứ an tâm về phủ tể tướng trước .” Thượng Quan Ngọc Nhi quả cao tay, khuyếch trương việc lên, thậm chí còn muốn nhất tiễn song điêu, mũi tên bắn hai con nhạn, ý đồ lợi dụng nàng thay mình hành , ha… có thể là trong nụ cười tiềm dao kéo sắc bén đây.

   Tâm cơ quá sâu.

   ra, Nguyên Kỳ tính toán như nào nàng cũng chưa từng dò hỏi, cũng muốn dò hỏi. Nàng chỉ muốn Nguyên Kỳ thành cho mình đáp án sau cuối, phải thỏa hiệp bất đắc dĩ. Về phía Thượng Quan Ngọc Nhi, người cần cho câu trả lời cũng chính là bản thân Nguyên Kỳ.

   Tính ra Thượng Quan Ngọc Nhi cũng rất thông minh, trực tiếp hỏi Nguyên Kỳ mà đến đây tìm nàng cũng đủ , Thượng Quan Ngọc Nhi mơ hồ cũng nhận ra điều bất thường nên muốn đến xác thực thắc mắc của mình. Còn đến đây cầu nàng cũng chỉ là muốn thử và lợi dụng nàng phen.

   nữ tử mưu trí và tâm cơ thâm sâu như vậy, khó trách dù Thượng Quan Ngọc Nhi chưa được gả vào phủ thái tử, nhưng Lâm Thiện Nhã bị đánh bại cách thê thảm rồi.
   “Lời của Mộ Dung Trắc phi cũng có lý. Là ta quan tâm hóa quá loạn. Tạ Mộ Dung Trắc phi nhắc nhở.” Thượng Quan Ngọc Nhi từ từ đứng dậy, mỉm cười , lệ quang chớp động theo khóe mắt, ánh vào phía người đối diện thanh mỹ làm sao.
   Cổ họng Mộ Dung Ca như bị chẹn lại, hít thở cũng có chút khó khăn. Nàng rất để ý sựxuất của Thượng Quan Ngọc Nhi, đồng thời cũng rất để ý thái độ ràng của Nguyên Kỳ lúc này.

   “Thượng Quan tiểu thư chớ khách khí.” Nàng giọng trả lời.

   Thượng Quan Ngọc Nhi gật đầu, tuy mục đích vẫn chưa đạt được, lòng cũng có chút cam lòng, nhưng nếu tiếp tục thêm rất dễ khiến Mộ Dung Ca sinh nghi. Thế nên nàng muốn nhiều lời nữa, dứt khoát rời . Thời gian vẫn còn dài, nàng vẫn có thể từ từ tìm hiểu Mộ Dung Ca vẫn muộn mà.

   Sau khi tỳ nữ tiễn Thượng Quan Ngọc Nhi ra goài, nụ cười môi Mộ Dung Ca từ từ biến mất.

   Mục đích của Thượng Quan Ngọc Nhi rất ràng, ra cầu của Thượng Quan Ngọc Nhi cũng là lẽ thường tình, hôn ước sớm được định hiển nhiên muốn có gì bất trắc xảy ra, sớm ngày thành thân là biện pháp tốt nhất.

   Có đều bây giờ, nàng cho bản thân cơ hội, cũng là cho Nguyên Kỳ cơ hội, nàng phải toàn thành bản thân… đồng thời bắt buộc phải tổn thương người khác. Trong tình , cho phép có kẻ thứ ba. Nếu là ba người, hay thêm nhiều người khác nữa còn là tình nữa, chỉ là nối dõi tông đường mà thôi.
   Nàng hề rời khỏi chính điện, vẫn luôn thong thả ngồi uống trà đợi Nguyên Kỳ trở về.

   Thời gian lặng lẽ trôi qua, đến khi Nguyên Kỳ đứng trước mặt nàng mới phát lại canh giờ nữa trôi qua! ngờ nàng ngồi ở đây suốt hai canh giờ. Nàng nhịn được tự giễu bản thân, ngờ lại ngồi nghĩ ngợi đến độ mê mẩn như thế này.

   “Thái tử về à.” Thân nàng vẫn bất động ngồi tại chỗ, ngẩng đầu nhìn Nguyên Kỳ, khẽ cười.

   Đôi mắt sâu thấy đáy của Nguyên Kỳ khẽ khựng lại, ngồi bên quan sát thần sắc của nàng, “Hôm nay nàng gặp Thượng Quan Ngọc Nhi?"

   "Ừm. ra Thượng Quan tiểu thư muốn đến gặp thái tử. Thượng Quan tiểu thư đúng là người nhàn nhã, ôn hòa lễ độ, hổ danh là tiểu thư khuê các.” Mộ Dung Ca gật đầu, trong mắt lộ vẻ tươi cười nhìn thấu thế như mọi khi.

   Nguyên Kỳ chạm phải ánh mắt phòng bị giống chân tươi cười như mấy ngày gần đây, ánh mắt nhất thời cũng tối sầm lại, “Nàng ta đề cập đến hôn ư?”
   Vừa hồi phủ nghe được chuyện này, lập tức đến La Dương các, lại nghe nàng vẫn luôn ngồi trong sảnh chính chứ chưa trở về, cả người liền run lên, lập tức đến đây.

   ngờ vẫn như đoán, nàng lại trở nên đề phòng cẩn trọng như hai năm trước.
   “Mộ Dung Ca, bản cung nghĩ nàng sớm biết đáp án rồi.” Nguyên Kỳ trầm giọng , tỉ mỉ quan sát thần sắc của nàng.

   Trong khoảng thời gian này, tuy nàng nhắc lại lời hai năm trước, song cầu của nàng chưa bao giờ quên. Thậm chí có chút mơ hồ, biết vì sao khi thấy đám cơ thiếp trong phủ xuất trước mặt Mộ Dung Ca, tuy nàng gì nhưng đôi mắt hơi nheo lại tiết lộ mọi tâm tư của nàng.

   Tính nàng rất cố chấp, hai năm trước vì ý niệm trọn kiếp vợ chồng mà tiếc từ bỏ vinh hoa phú quý trước mắt, chỉ trong hai năm sao nàng dễ dàng thay đổi được?

   biết nàng chờ câu trả lời. Phải xác định được đáp án, phòng bị trong lòng của nàng mới hoàn toàn được tháo dỡ.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca hơi nhíu mày, sắc mặt có chút tái nhợt. Có thể ngồi quá lâu nên khi đứng dậy thân hình có chút vững. Nàng nghiêng đầu nhìn Nguyên Kỳ, mỉm cười : “Thái tử, ngài biết tâm ý của thiếp mà.” Đối với nàng mà , bước này khó biết bao, nàng sớm chuẩn bị tâm lý, có thể ngày xa, đáp án nàng nhận được là ‘’, hoặc có thể trọn đời trọn kiếp đôi phu phụ chỉ là nàng si tâm vọng tưởng. Cho nên, nàng phải có dũng khí để đối mặt.

   Hay có thể , đây chính là ván cược.

   “Mộ Dung Ca, lúc bản cung trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ là cho nàng câu trả lời. Trong phủ thái tử này chỉ có nàng là chủ mẫu.” Nguyên Kỳ nhìn theo khóe miệng nhàn nhàn mỉm cười của nàng, ánh mắt tối sầm lại, lập tức đứng dậy đến trước mặt, ôm chặt nàng vào lòng, giọng nhàn nhạt .

   Mộ Dung Ca khẽ khựng lại, tâm tư dần rộng mở, ngẩng đầu nhìn , “Lời ấy là ?”
   Nguyên Kỳ nhìn đôi mắt sáng như ánh sao đêm của nàng, đáy mắt khẽ lay động, giọng đáp: “Là .”

   Mộ Dung Ca kịp chế vui mừng trong lòng, ra từ lúc trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ, nàng thầm nhận định rồi. Nhưng xuất của Thượng Quan Ngọc Nhi khiến nàng có chút khó chịu, vì thế mà nảy sinh đố kỵ.

   ra nàng cũng nên biết, sau khi trở về Hạ quốc, chưa từng vì củng cố địa vị bản thân, lập tức đến phủ tể tướng Thượng Quan bàn chuyện hôn trong lòng cũng có đáp án rồi. Kỳ thực rất hay ra, cho dù để nàng biết được kết quả, cũng chỉ là phen mịt mờ.

   Tuy bây giờ hơn nửa quyền lực ở Hạ quốc đều nằm trong tay , nhưng những vấn đề mà gặp phải so với những gì nàng biết còn rất nhiều.
   Last edited by a moderator: 2/10/15
   tiểu Viên ViênLonna thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 60 : Thân thiết .

   "Thái tử, thiếp rất vui.” Nàng ngẩng đầu lên, vẻ mặt tươi cười như mặt trời tỏa nắng đập ngay vào mắt . Nàng… Nguyên Kỳ nên lời.

   khi dỡ bỏ mọi phòng bị nàng như biến thành con người khác, còn dùng vẻ mỉm cười giả tạo hoàn mỹ để nhìn đời, thế nên mới … nàng là nữ tử rất đặc biệt. Đối mặt với con người như vậy, Nguyên Kỳ biết phải dùng thái độ nào để , để giữ lấy. , bằng mọi giá giữ chặt lấy nàng, nàng là nữ tử duy nhất có thể cùng suốt chặng đường còn lại.

   Nàng hơi kiễng mũi chân, quyết định làm việc mà ở kiếp trước, và kiếp này chưa từng làm qua.

   Chủ động… hôn !

   Khi đôi môi lạnh lẽo của dán vào bờ môi ấm áp của nàng, nàng ràng cảm nhận được cơ thể của khẽ run lên, thậm chí có chút kinh ngạc, mắt khẽ trợn lên, có phải chưa từng đâu.

   Ha, cũng phải thôi, nàng nhất thời to gan lớn mật, song đối với cử chỉ mới mẻ này nàng cũng đến mức quá luống cuống, dù sao nàng vẫn mang tâm tưởng của con người thời đại, những cử chỉ này cũng đâu phải chưa từng thấy.

   Còn định nhích ra lập tức ôm chặt nàng vào lòng, dùng tư thế ái muội khiến người ta thể đỏ mặt áp gần nàng hết mức có thể, giọng khàn khàn : “Mộ Dung Ca, bản cung hơi ngoài ý muốn là nàng lại chủ động ‘tác’ hôn đấy.”

   ‘Tác’ hôn? đùa à!

   Hai gò má nàng đỏ lựng, trong vấn đề nam nữ gần gũi, nàng khác gì tên lính mới, duy chỉ lần tình mê ý loạn mới có đêm cuồng nhiệt như vậy, mảng ký ức đó vẫn còn khiến nàng xấu hổ dám nghĩ tới nữa là. mật thiết vào lúc này tuy có chút xa lạ nhưng cũng khiến người ta có chút vui sướng.

   Nhưng đây là nàng ‘hiến’ hôn, tuyệt đối phải ‘tác’ hôn! Hai từ này khác có chữ nhưng ý tứ lại cách nhau trời vực! liên tưởng của có hơi táo bạo rồi đấy, có phải người cổ đại vẫn thường trần trụi mọi suy nghĩ như vậy?

   Còn chưa kịp biện bạch, miệng nàng nhanh chóng bị chiếm thành đoạt đất, khẽ hé hai hàm răng nàng, lưỡi của nhanh chóng tiến thẳng vào.

   Hơi thở dần trở nên ái muội, trong xa lạ đó mang theo chút dư quen thuộc bủa vây hai người. Nàng vẫn luôn mở mắt nhìn gần trong gang tấc, khuôn mặt tinh xảo như tranh vẽ say mê hành . Ha, mọi khi chỉ luôn dùng vẻ mặt nhàn nhạt đối nhân xử thế, tựa hồ mọi thứ đời này đều có thể phớt lờ, chưa bao giờ nghĩ tới cũng có bộ mặt cuồng dã tham lam như vậy.

   “Nhắm mắt!”

   Đột nhiên mở miệng .

   Lúc này Mộ Dung Ca mới chợt ý thức được từ nãy đến giờ nàng vẫn luôn mở to hai mắt mà quan sát . ngờ nhạy cảm đến độ có thể nhận biết nhất cử nhất động của mình. Con người này bá đạo, đến cả cử chỉ lãng mạn cũng lộ vẻ bức người.

   Nàng từ từ nhắm mắt lại, tâm tư dần lạc trong nhu tình và nụ hôn nồng nhiệt đầy tình cảm của . Lúc này, trong vòng tay rắn chắc nhưng rất đỗi dịu dàng kia, ‘soái’ ca đúng nghĩa của thế giới này chính là người trong lòng nàng, điều quan trọng là… nàng chính thức mở lòng với .

   Đại khái, có lẽ tình nam nữ chính là như vậy.

   Cho dù sắc mặt của hai tỳ nữ đứng hầu trước cửa đỏ như mông khỉ, nhưng hai người còn nhận thức được hành động của mình lúc này… họ hôn nhau… với tư thế rất mực… thân thiết.

   ....

   Tối hôm đó, rốt cục Tiểu Thập cũng đến.

   Vừa dùng xong bữa tối nghe hạ nhân vào báo, có gã nam tử gì chỉ đệ bái thiếp muốn cầu kiến Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca lập tức cho hạ nhân mời Tiểu Thập vào phủ, rồi dặn dò người làm chuẩn bị bữa tối phong phú, toàn những món Tiểu Thập rất thích ăn.

   Nguyên Kỳ thấy nàng hết mực quan tâm lo lắng cho Tiểu Thập, nụ cười bên môi khẽ tắt .

   Mộ Dung Ca nghĩ, lúc nhìn thấy Tiểu Thập nên hỏi tính toán như nào khi biết được tâm địa của Lan Ngọc, quan trọng nhất là cơ thể có chỗ nào cảm thấy khó chịu ! Cho dù Nguyên Kỳ thầm cùng Lan Ngọc đưa ra hiệp ước, Lan Ngọc giao thuốc giải cho nàng, nhưng nàng vẫn cảm thấy lo lắng thôi.
   Lan Ngọc là người có tính cách trầm, rất giỏi che giấu tâm can, sao có thể dễ dàng giao thuốc giải ra như vậy?

   Trong khi đó, Nguyên Kỳ cũng có sai người mời thần y, nhưng e là phải mất khoảng thời gian mới có thể đến được, cho nên, nàng phải tận mắt gặp Tiểu Thập mới có thể yên lòng. Sau hồi suy nghĩ, nàng ngẩng đầu lên mới phát hiên thần sắc Nguyên Kỳ trở nên mơ hồ, nụ cười vui vẻ nơi khóe miệng biến mất. Nàng có chút tò mò, sao sắc mặt thay đổi nhanh như vậy?

   Còn chưa kịp hỏi hạ nhân dẫn theo Tiểu Thập tiến vào.

   "Mộ Dung nương." Tiểu Thập bước vào nhìn thấy Mộ Dung Ca vẫn bình yên vô ngồi ở trước mặt, lập tức kích động ra dấu tay.

   Ngoài nàng, căn bản những người khác hiểu thủ ngữ.

   Tiểu Thập sốt ruột báo cho nàng biết: ‘Tiểu Thập nghe hôm đó Mộ Dung nương ngã xuống vách núi tìm kiếm nhiều ngày ở Long Nhạc sơn ngừng nghỉ. Sau nghe Mộ Dung nương đến Hạ quốc nên quay về đây. Bây giờ được thấy Mộ Dung nương vẫn mạnh khỏe, tốt quá mất!”

   Mộ Dung Ca lập tức tiếp đón , “ đường vất vả như vậy chắc ngươi vẫn chưa dùng bữa tối. Nhà bếp chuẩn bị rất nhiều món ăn mà ngươi thích, cứ ăn nó , chúng ta mới từ từ chuyện cũng được.” Hai năm trước, nàng và Tiểu Thập ở cùng nhau, tình thân như người nhà nên có thói quen cùng dùng bữa, hề vì lễ giáo phong kiến mà giữ kẽ.

   Tiểu Thập gật đầu liên tục, mau chóng giao gói đồ cho tỳ nữ, toan ngồi xuống bên cạnh Mộ Dung Ca. Đột nhiên cảm nhận được phía sau có ánh mắt lạnh như băng dao sắc nhọn khóa người mình. Là Hạ quốc thái tử. ra từ nãy đến giờ Hạ quốc thái tử đều lạnh mắt nhìn !

   ánh mắt sắc bén như dao cạo khiến lông tóc muốn nhảy dựng, khuôn mặt tươi cười của chợt tắt ngúm.

   Mộ Dung Ca thấy Tiểu Thập vẫn đứng yên tại chỗ, liền hỏi thăm: “Có phải đường mệt nhọc, nên cảm thấy trong người khỏe?”

   Sắc mặt Nguyên Kỳ thoáng trầm ngưng lại, bàn tay thon dài thong thả nâng tách trà lên hớp vài ngụm.

   Tiểu Thập nhàng lắc đầu, theo bản năng nhìn thoáng qua Nguyên Kỳ cái. Mộ Dung Ca thấy vậy, cũng nhìn theo ánh mắt Tiểu Thập, cảm thấy Nguyên Kỳ cũng có gì khác thường. Tiểu Thập thầm nghi hoặc, lẽ cảm nhận của mình ban nãy chỉ là ảo giác? ràng cảm thấy ánh mắt của Hạ quốc thái tử khi nãy như hàng ngàn mũi kiếm sắc lạnh chĩa vào mình kia mà.

   Thấy sắc mặt Mộ Dung Ca lộ vẻ lo lắng, Tiểu Thập lộ vẻ vui mừng lắc lắc đầu. Nào có chuyện gì được chứ! Bỏ mặt Nguyên Kỳ ngồi bên tỏa ra hàn khí bức người, bước lên chuẩn bị ngồi xuống. Bỗng nhiên chợt nhớ, Hạ quốc thái tử cao cao tại thượng, trong đây ngoài Mộ Dung nương ra còn rất nhiều người khác, nên để loạn quy củ. Nghĩ đến đây, đưa tay với Mộ Dung Ca: “Lát nữa Tiểu Thập về phòng ăn cũng được, giờ vẫn chưa đói đâu.”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, tí nữa nàng quên mất đây là phủ thái tử, để tránh bị người ta ra vào phải chú trọng quy củ. Nàng gật đầu trả lời: “Cũng được.”

   "Bản cung còn có việc cần xử lý phải trước.” Nguyên Kỳ dùng sắc giọng nhàn nhạt với Mộ Dung Ca.

   Nàng nhìn theo bên sườn mặt , bỗng cảm thấy Nguyên Kỳ có chút kỳ lạ, thái độ giống mọi khi, nhưng quay quay lại cũng biết sao, chỉ đành cười: “Được, nhưng đừng mải lo làm, hãy giữ gìn sức khỏe.”

   Nguyên Kỳ nhàng gật đầu, lúc ra đến phía cửa, quay đầu nhìn thoáng qua Tiểu Thập… đột nhiên nhíu mày lại, bộc lộ hơi thở rắn rỏi bức người khiến người ta thể phớt lờ, mãi đến khi rời khỏi.

   Tuy Tiểu Thập giỏi đoán lòng dạ con người, nhưng vẫn phát giác được, ràng Hạ quốc thái tử có chút khó chịu với có mặt của ? Tối hôm đó, khi bắt tường thuật cuộc sống hai năm qua của Mộ Dung nương cũng bộc lộ loại thần sắc này.

   Song cũng muốn nghĩ nhiều, bây giờ mọi thứ đều quan trọng bằng Mộ Dung nương!

   ...
   Tiểu Thập nghỉ ngơi đêm ở phủ thái tử khỏe mạnh như xưa, tựa hồ mấy ngày rong đường ảnh hưởng gì đến . Thêm vào đó, tối qua còn được Mộ Dung Ca tỉ mỉ dặn dò nhà bếp chuẩn bị những món ăn rất ngon, bù đắp những ngày qua ăn uống tạm bợ chịu đói chịu khát.

   Nhân lúc người, Mộ Dung Ca cẩn trọng hỏi , “Tiểu Thập, dạo gần đây có cảm thấy trong người có chỗ nào khỏe ?”

   có.” lắc đầu.

   “Tiểu Thập, lần này trở về Hạ quốc ngươi còn định theo Đại Hoàng tử nữa ?” Mộ Dung Ca muốn thử xem phản ứng của Tiểu Thập trước khi ra hết thảy. nàng cũng biết phải thế nào mới khiến Tiểu Thập hiểu được Lan Ngọc phải người tốt như tưởng tượng. Nếu đem toàn bộ chân tướng cho biết, khỏi có chút tàn nhẫn, nhưng đối với Tiểu Thập mà , nếu cả đời này chỉ bị Lan Ngọc lợi dụng càng là nỗi bi ai lớn nhất đời .

   Tiểu Thập lắc đầu. theo công tử ít ngày, dần dần phát công tử còn như trước, thậm chí còn theo chiều hướng muốn nhất. Huống chi, tại công tử còn muốn sát hại Mộ Dung nương.

   Thấy thế, Mộ Dung Ca hít sâu hơi, lắng đọng ở trong lòng chút cảm xúc, mới chậm rãi giải thích với Tiểu Thập: “Có số việc rất phức tạp, Đại Hoàng tử phải mẫu người thuần khiết như ngươi nghĩ. Tiểu Thập, ngươi là người hiền lành trong sáng, nên nhất mực tận tâm và trung thành với , ta biết chắc chắn ngươi nghĩ đến bản thân bị lợi dụng cách triệt để. hạ kịch độc lên người ngươi để ngươi cả đời phải chịu quản chế của .”

   Tiểu Thập cuống quít lắc đầu, trong mắt đầy những dòng nước mắt tuyệt vọng. ra, cơ thể có thể hơn ai hết, chỉ là đến bây giờ vẫn muốn tin công tử lại xuống tay với như vậy. đường trở về Hạ quốc, nhận ra cuộc chiến giữa các tiểu quốc có chút bất thường, tuy tư chất phải rất thông minh, song cũng nhẫn nhận ra những việc mà công tử làm suốt mấy năm nay đều đơn giản như vẻ bề ngoài. Cứu với thiên hạ chúng sinh, cũng bất quá là với người đời đều bị công tử che mờ mắt mà thôi.

   có chút kiềm chế được cảm xúc của mình, nhiều năm qua sống dựa vào công tử, ngờ chỉ cách biệt khắc xảy ra biến hóa như trời long đất lở. Cho nên, tuy phát được, nhưng muốn suy nghĩ xa hơn, thậm chí là muốn trốn tránh.

   Mộ Dung Ca thở dài hơi, “Tiểu Thập, hãy nhớ kỹ, ta và ngươi vĩnh viễn thân thiết như người nhà.”

   Tiểu Thập gật đầu liên tục. biết, Mộ Dung nương đối xử với rất tốt, làm rất nhiều thức ăn ngon cho , thậm chí còn tự tay may quần áo cho , cho dù những cái áo đó, tay áo dài, tay áo bị khuyết hoàn chỉnh nhưng vẫn rất thích. Mộ Dung nương xem như đệ đệ ruột thịt, hiển nhiên từ sớm cũng xem nàng như tỷ tỷ chí thân vậy.

   Chỉ là, bây giờ thấy công tử như vậy, cũng đau đớn khôn nguôi.

   “Đây là điều khó tránh khỏi.” Mộ Dung Ca dịu dàng . Thế giới này là vậy, vẫn ai đó vì đạt được mục đích mà tiếc làm ra những việc tổn thương đến người khác, chỉ vì có được thứ mình muốn mà đặt sinh mạng của người ta trong tầm mắt.

   Mà những người như vậy lại luôn đứng ở đỉnh cao.

   Nàng khẽ nhăn mày nhìn khuôn mặt hồn nhiên nhuộm vẻ bi thương của Tiểu Thập, bây giờ thần y vẫn chưa đến, nàng biết Tiểu Thập trúng bao nhiêu độc, có năng , liệu có chữa khỏi được hay . Bằng mọi giá nàng cũng phải giải trừ mọi độc tố người Tiểu Thập, phải giúp có được cuộc sống bình thường sau này. Nếu có thể, nàng càng hy vọng Tiểu Thập có thể có được đứa con của riêng mình.
   ...

   Thượng Quan Ngọc Nhi ở phủ tể tướng đợi suốt mấy ngày nhưng vẫn thấy Nguyên Kỳ nhắc đến hôn sư. Cho dù hôm đó nàng đích thân đến phủ thái tử song vẫn nhận được câu trả lời. Cho dù Mộ Dung Ca thầm đố kỵ trong lòng, dám với Nguyên Kỳ, nhưng việc cũng nên yên tĩnh như vậy.

   ra những gì nàng hôm đó cũng phải lời bóng gió đâu đâu. Cục diện trong triều giờ cũng thay đổi ít nhiều. Mấy ngày qua, Đại Hoàng tử liên tục có động thái, tuy nàng hiểu vì sao đến bây giờ thái tử vẫn án binh bất động, nhưng dựa vào những lần thầm tiếp xúc riêng giữa thái tử và phụ thân, nàng biết vị trị chủ vị Đông cung nguy ngập.

   Lại thêm tội chống lại thánh chỉ càng đẩy Đông cung thái tử vào hiểm cảnh khó lường.

   Tuy là do hoàng thượng ban hôn, song đây cũng là ảo tưởng của nàng, nàng mơ được thành hôn với biết từ bao lâu, chỉ ngờ có ngày giấc mộng lại trở thành .

   Hiển nhiên nàng phải cố gắng tranh thủ phen.

   Nếu đến tìm nàng thế nàng tự mình đăng môn bái phỏng, hy vọng qua lời của mình có thể cảnh tỉnh , chớ vì Mộ Dung Ca mà đẩy bản thân vào khốn cảnh.

   Phủ thái tử, nội đình hoa viên.

   Thượng Quan Ngọc Nhi mượn danh nghĩa gặp Mộ Dung Ca mà đến, sau khi được biết Nguyên Kỳ thưởng trà trong đình, nàng lập tức đổi hướng đến thẳng hoa viên.

   Chương 61 : Đình viện

   Nam tử thân hắc bào đặt mình bàn thạch được dựng trong đình, dường như nơi nào có , nơi đó đều hóa thành chốn nhân gian tiên cảnh. Tuấn nhan hoa mỹ bức người khiến nữ tử khắp thiên hạ tự cảm thấy xấu hổ, ở trước mắt , các nàng đều hèn mọn như bụi đất, cam tâm tình nguyện để vùi dậo dưới chân, chỉ mong được ngẫu nhiên ngước mắt nhìn đến.

   Đó giờ vẫn chỉ thích mặc đồ đen, cũng như nhiều năm trước vừa hồi cung vậy. xuất của nhất định khiến thế nhân phải khiếp sợ! chỉ sở hữu dung mạo khuynh thế, nhất cử nhất động đều bao hàm quy phạm của bậc vương giả khiến người khác phải tình nguyện thần phục.

   Nàng cố gắng áp chế kích động, ý đồ để bản thân trầm tĩnh hơn mất tư thái của bậc tiểu thư chốn khuê các, dáng người chân thành tiến vào trong đình.

   "Thiếp bái kiến thái tử." Nàng khom người thi lễ, dáng người vô cùngthướt tha. Lúc ngẩng đầu, mặt mày vẻ phong hoa trác tuyệt.

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ hơi nhướng lên, tròng mắt đen láy khẽ lóe qua tia sáng lạnh, “Đứng dậy .”

   Thượng Quan Ngọc Nhi lập tức đứng lên, từ tốn ngồi vào vị trí đối diện Nguyên Kỳ. Nàng thận trọng quan sát thần sắc , có chút dè dặt mở lời: “Hôm nay thiếp vốn định đến đây tìm gặp Mộ Dung Trắc phi để tán chuyện nữ nhi thường tình, nhưng nghe hạ nhân lại thái tử ở đình viên nên đến đây thỉnh an với thái tử.”

   “Tới thăm Mộ Dung Ca?” Ám quang khẽ động trong đáy mắt Nguyên Kỳ.

   Cơ thể Thượng Quan Ngọc Nhi khẽ run lên. Từ khi định ra hôn ước đến giờ, vẫn luôn giữ phong thái cự tuyệt người ở ngoài vạn dặn, tựa hồ với tất cả nữ tử đều như vậy, nhưng gần đây nàng mới biết, dường như duy chỉ có mỗi Mộ Dung Ca là như thế. “Đúng vậy, lần trước gặp mặt, thiếp và Mộ Dung Trắc phi trò chuyện rất hợp nhau, cứ như bạn thân từ bấy lâu. Vừa vặn hôm nay có thời gian nên muốn đến thăm nàng lần nữa.”

   “Thượng quan tiểu thư quả có lòng.” Khóe miệng Nguyên Kỳ hơi nhếch lên lộ ra nụ cười lãnh liệt, lược hiển vẻ xa cách thấy .

   Thượng Quan Ngọc Nhi vội cúi đầu dám nhìn thẳng vào mắt , trầm giọng thêm: “ ra thiếp cũng muốn gặp thái tử lần để vài chuyện.”

   "Có chuyện gì?" Những ngón tay thon dài của Nguyên Kỳ thư thả vuốt vẻ tách trà, giọng hơi lạnh nhạt hỏi.

   Nghe vậy, Thượng Quan Ngọc Nhi hớn hở đáp: “Là về ngày thành thân giữa thái tử và thiếp. Thái tử hồi phủ được khoảng thời gian. giờ bên ngoài có lời đồn thái tử muốn chống lại thánh chỉ muốn cùng thiếp thành thân. tình thiếp cũng biết đây chỉ là lời đồn phiến diện, nếu phải năm qua xảy ra quá nhiều việc thái tử và thiếp sớm tổ chức đại hôn rồi.”

   “Vậy sao?” Ánh mắt Nguyên Kỳ khẽ lóe lên, ngẩng đầu nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi ngồi phía đối diện, đúng là giữa mi mày của Thượng Quan Ngọc Nhi và Mộ Dung Ca có vài phần tương tự, nhưng cẩn trọng quan sát kỹ phát , giống nhau đó chỉ là ảo giác. Ban đầu khi Mộ Dung Ca nhìn thấy , tuy vẫn mặt mày cúi thấp, đứng cách khoảng khá xa nhưng chưa từng cảm nhận được dáng vẻ hèn mọn hay sợ hãi của nàng. Cái Mộ Dung Ca kia rất giỏi giả vờ, để đạ được mục đích, từ chút thủ đoạn, dù là ton hót nịnh nọt. Hành vi này có thể khiến người khác phải khinh thường, song trong mắt , lại cảm thấy rất vui sướng. Có lẽ nhờ vậy, sau bộ mặt ngụy trang kia mới càng trân trọng con người của nàng, thứ khí chất thanh cao như hoa sen trong giếng ngọc luôn nổi trội ai bì kịp.

   rất thích nhìn ánh mắt đầy giảo hoạt pha trò của nàng, bộ dạng mang vẻ nghịch ngợm khó lường. quá trầm ổn cũng thích hợp với nàng.

   Thượng Quan Ngọc Nhi dè dặt ngẩng đầu lên, kinh ngạc khi bắt gặp ánh mắt dịu dàng nhưng nước chảy của Nguyên Kỳ. Nàng có chút sửng sốt, hai gò má dần đỏ lựng lên mang vẻ ngượng ngùng. lẽ nàng nghĩ quá nhiều, trong lòng cũng có nàng?
   “Cho nên, thiết nghĩ đặt ra ngày cử hành đại hôn là điều ưu tiên trước mắt.”

   “Việc này trong lòng bản cung có tính toán, Thượng Quan tiểu thư cần quan tâm.” Nguyên Kỳ vẫn lạnh nhạt đáp. Trong thoáng, từ xa nhìn thấy dáng người con thanh thoát bước đến.

   Sau giấc ngủ trưa, Mộ Dung Ca nghe hạ nhân lại là Nguyên Kỳ ở trong đình viên chờ nàng cùng thưởng trà. Sau khi rửa mặt thay qua quần áo, nàng liền ra hoa viên, từ xa sớm nhìn thấy Nguyên Kỳ và Thượng Quan Ngọc Nhi ngồi trong đình.

   Nhìn sang Nguyên Kỳ, thần sắc vẫn thanh lãnh, khóe miệng vẫn lộ nét cười xa cách, có chút phớt lờ người đối diện.

   Thượng Quan Ngọc Nhi nghe sau lưng có tiếng bước chân liền quay đầu nhìn lại, quả đúng là Mộ Dung Ca! Nàng đứng dậy khom người: “Gặp qua Mộ Dung Trắc phi."

   "Thượng Quan tiểu thư đến sao sớm cho hạ nhân báo ta tiếng?" Mộ Dung Ca mỉm cười trả lời.

   Khuôn mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi vẫn còn đỏ hồng, ngượng ngùng nhìn thoáng qua Nguyên Kỳ rồi : “Thiếp đến phủ thái tử chủ yếu muốn tán gẫu với Mộ Dung Trắc phi. Sau lần gặp mặt trước cảm thấy rất hợp nhau. Vừa đến phủ thái tử chợt nghe lại thái tử ở đây nên mới đến cùng ngài thượng nghi hôn kỳ.”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca tối sầm lại, chút kiêng dè nhìn lướt qua Nguyên Kỳ… ánh mắt vẫn rất bình tĩnh. Thượng Quan Ngọc Nhi quả có ‘lòng’.

   “Ta đến phủ thái tử cũng được lúc rồi, cũng nên hồi phủ tể tướng, nếu thường ngày Mộ Dung Trắc phi có thời gian có thể đến phủ tể tướng chúng ta cùng trò chuyện,” dung nhan xinh đẹp kia dịu dàng tương cười, được lát lại xoay người với Nguyên Kỳ, “ Thiếp quấy rầy thái tử và Mộ Dung Trắc phi nữa, xin cáo lui trước.”

   Sau khi Thượng Quan Ngọc Nhi rời , Mộ Dung Ca mới ngồi xuống, mỉm cười nhìn Nguyên Kỳ phía đối diện: “Thượng Quan tiểu thư đến hối hôn à?” Tuy biết tâm ý của Nguyên Kỳ, cũng biết hôn của hai người sớm muộn thành, nhưng bây giờ người ta ba lần bốn lượt đến phủ thái tử hối thúc cũng đủ để thấy, Thượng Quan Ngọc Nhi chờ được nữa.

   Nếu Nguyên Kỳ cứ mãi hạ quyết định, chiếc mũi của Lan Ngọc quá linh mẫn, chắc chắn sớm cũng muộn cào ra điểm yếu này mà nhấn thẳng vào.
   Nàng khẽ nhăn mày, đây đúng là bài toán khó.

   Nguyên Kỳ vẫn dịu dàng nhìn nàng, ánh mắt đầy sủng nịch, tựa hồ để tâm hoàn cảnh của mình lúc này, chỉ cười dịu dàng : “ cần quản ta.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca cũng mỉm cười tiếp tục để tâm vấn đề này nữa. Có số việc nếu càng dây vào nhận được kết quả càng tréo ngoe. Huống chi, đầy bụng mưu kế, điều nàng cần làm chính là chọn thời cơ thích hợp hỗ trợ tay mà thôi.
   ...
   Lan Ngọc khoanh tay đứng trước của sổ, tâm tư thả trôi về nơi nao.

   Đứng sau là ngự y được mang từ ngoài cung vào, y thuật rất cao siêu.
   “Cơ thể của phụ hoàng sao rồi?” Lan Ngọc thấp giọng hỏi.

   Ngự y lập tức cúi đầu cung kính: “Tuy sắc mặt của hoàng thượng nhìn rất hồng hào mạnh khỏe, song do nhiều năm sử dụng độc dược mãn tính nên tổn hao nguyên khí ít. Cho dù thời gian gần đây tu dưỡng bồi bổ rất nhiều, nhưng vẫn thể cứu vãn căn cơ bị độc dược tổn tại. E là chỉ giữ được thần trí thanh tỉnh độ nửa năm thôi.”

   còn cách nào khác sao? Thêm nửa năm nữa cũng được rồi.” Lan Ngọc nhíu mày, lạnh giọng xoay người hỏi ngự y.

   Ngự y chỉ biết lắc đầu trả lời: “ thử hết các cách rồi, nửa năm là cực hạn có thể.”
   Thần sắc Lan Ngọc lập tức trầm xuống. Chỉ có nửa năm thời gian! Sớm biết như thế giảm bớt dược tính xuống…

   biết nửa năm có đủ để Đại Hoàng tử hoàn thành đại nghiệp?” Ngự y giọng hỏi.

   Ánh mắt Lan Ngọc hơi tối xuống, khắp người phát ra hàn quang bức người, “Việc này cần người lo lắng, lui xuống.”

   "Tuân, thần xin cáo lui." Ngự y nghe vậy dám nhiều lời, lập tức lui ra.

   Sắc mặt Lan Ngọc đầy trầm tư bấm đốt ngón tay đếm thời gian, xem ra phải hối thúc Triệu Tử Tận rồi. Có điều Triệu Tử Duy cũng dễ đối phó, tuy bọn họ thầm dấy binh loạn, nhưng đối với Triệu Tử Duy mà , cũng chỉ là chút trò vặt vãnh, chỉ sợ là ở thời điểm mấu chốt tung đòn sát thủ. Xem ra lần này phải đích thân trợ Triệu Tử Tận giúp tay. Còn về phía Nguyên Kỳ, bây giờ vẫn án binh bất động là có ý gì nhỉ?

   Ván cờ này lộ ra rất nhiều nghi điểm mà thể khống chế được, sương mù giăng phủ, nếu muốn phá tan mây mù e còn phải hao tổn ít tâm cơ.
   ...
   Trời về chiều, đến giờ dùng bữa tối, Mộ Dung Ca đợi hơn nửa khắc vẫn thấy bóng dáng Nguyên Kỳ nên đích thân đến thư phòng tìm .

   Điều khiến nàng ngoài ý muốn chính là Nguyên Kỳ có ở trong phòng, lẽ ra ngoài sao?

   Nàng lắc đầu cười khẽ, “Sao lại quên cả bữa tối thế này?” Trong thư phòng này bài trí cũng khác trong trí nhớ của nàng lắm. ra với những việc Nguyên Kỳ sắc làm, hoặc chính phải xử lý nàng cũng hề hỏi nhiều. Nàng biết Nguyên Kỳ muốn nàng phải lo lắng. chung, đa số đàn ông ở thời này đều như vậy, đều mang chủ nghĩa đàn ông tư tưởng, huống chi người có thói bá đạo bức người như Nguyên Kỳ?

   Ngẫu nhiên, Nguyên Kỳ cũng kể vài tình và hỏi ý kiến nàng, nhân lúc ý kiến nàng vả trúng trọng tâm, ngay điểm thiết yếu dần dần tiết lộ thêm rất nhiều tình huống, dùng phương thức nào đó để nàng phát mà thương nghị cách giải quyết cùng nàng.

   Nguyên Kỳ đúng là gã quái đản.

   Nàng nhìn những giá sách dày đặt trong thư phòng, Nguyên Kỳ rất thích đọc sách, cho nên chỉ cần có thời gian rãnh rỗi tựa vào tráp mà thanh nhàn đọc sách.

   Cho dù Nguyên Kỳ là kẻ hay phô trương nhưng nàng biết là kiểu người đọc qua hay mắt thấy lần bao giờ quên, cho nên những cuốn sách này rất ít khi được lật lần thứ hai, ngoại trừ những quyển mà đặc biệt thích.

   Nàng đảo lượt những quyển sách, có thể loại nàng thích, thế là thong thả đến trước án thư nơi xử lý công vụ.

   có chút tật xấu, những nơi chạm tay vào đều phải rất sạch ngăn nắp. Cho dù rất nhiều tấu chương sách vở nhưng vẫn được bày biện cực kỳ chỉnh chu ngay thẳng.

   Mặc dù đôi lúc nàng khá lười biếng, hay tiện tay đặt xuống này nọ, cũng chỉ hơi chau mày, lẳng lặng sắp mọi thứ về vị trí cũ.

   Ngẫu nhiên cúi đầu xuống phát dưới án bàn có cái bình.

   Bên trong còn ít tro tàn, vẫn còn mẩu giấy chưa kịp cháy hết.

   Nàng mở to mắt, đánh giá lúc, lơ đãng phát nửa tờ giấy trắng có hai chữ ‘đại hôn’. Đuôi lông mày nàng hơi nâng lên, nghi hoặc lấy mẩu giấy lên.

   Bởi vì cháy hết nửa nên nàng chỉ còn đọc được nửa nội dung còn sót lại
   Nàng phẩy tro tàn đó.

   Bút tích rất quen thuộc dần ra.

   “Ngày đại hôn, định ngay đầu thu.”

   Sắc mặt nàng khẽ biến… Đây chính là bút tích của Nguyên Kỳ mà!

   Ngày đại hôn định ngay đầu thu! Tính từ giờ đến ngày đầu mùa thu chỉ còn độ tháng! Mau như vậy định ra ngày thành thân rồi! Sau bữa trưa chưa từng gặp mặt , bây giờ trời tối rồi mà vẫn mất dạng.
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 62 : Toan tính .

   Nàng tự giễu cười, nhiều ngày rồi nàng chưa từng hỏi đến những việc này là do nàng luôn tín nhiệm ! ngờ cuối cùng thầm hạ quyết định như vậy! muốn đặt nàng vào đâu?

   Đem tin tưởng của nàng xem như bụi đất mà giẫm ? lời hứa mà có thể xem như trò chơi?

   Nhìn tờ giấy bị cháy mất nửa trong tay, Mộ Dung Ca còn cách nào kiềm chế tâm trạng của bản thân lúc này.

   “Ngày đại hôn quyết định ở đầu thu.” Nàng thấp giọn thầm, cứ như giờ phút này mới cảm giác được uy lực khiếp người của những chữ viết đơn giản như vậy, có thể khiến tim nàng đau như bị kim đâm phải.

   Ngày ấy Thượng Quan Ngọc Nhi đến đây gặp , chắc là hai người bàn xong ngày đại hôn rồi, bằng sao Thượng Quan Ngọc Nhi dễ dàng rời như vậy.

   Quan trọng nhất là nếu Nguyên Kỳ cứ cố ý kéo dài ngày thành thân, nhất định đám người Lan Ngọc thừa dịu này, bám chặt điểm này buông để đối phó Nguyên Kỳ.

   Cho nên, để bảo trụ ngôi vị thái tử phải lựa chọn kết hôn cũng sai. Đối với , đây chính là cử chỉ sáng suốt nhất.

   Trọn đời trọn kiếp chỉ đôi, chế độ vợ chồng, nghe qua nực cười làm sao.

   Khi nàng quyết định ra bước đầu tiên, dĩ nhiên tự chuốc lấy thảm bại!

   Cửa thư phòng bỗng nhiên mở ra.

   Dung nhan tuấn mỹ cực hạn khiến nữ tử khắp thiên hạ phải e thẹn xuất trước mắt, từ đó đến giờ vẫn luôn thích mặc hắc trường bào, có lẽ cũng chỉ màu đen mới tô điểm được phong tư tao nhã tuyệt đại của . Nếu còn ai thích mặc đồ đen mà bước ra so sánh với nhất định chỉ tự chuốc lấy nhục nhã.

   Nàng cười nhạt nhìn , rốt cuộc cũng hồi phủ.

   “Đến tìm bản cung cùng ăn tối sao?” Nguyên Kỳ thong thả bước lại gần nàng, ánh mắt dịu dàng cực điểm.

   Giọng nam tử mềm như những bông tuyết đầu mùa khẽ rơi xuống, nhưng trang giấy trong tay lại vô cùng nóng bỏng khiến nàng cảm giác nam tử trước mặt sao xa vời vô cùng.

   trầm mặc của Mộ Dung Ca khiến Nguyên Kỳ nhận thấy bất thường. nghi hoặc nhìn mẩu giấy trong tay nàng, đôi mắt đen láy sâu thẳm khẽ dấy lên chút cảm xúc nhưng ai nhìn được.

   “Thiếp ăn rồi. Cảm phiền thái tử tự mà dùng vậy.” Mộ Dung Ca vẫn thản nhiên mỉm cười, nàng khẽ nheo mắt lại rồi mang theo mẩu giấy bước ra ngoài. “Vật này chỉ là thiếp vô tình nhìn thấy chứ phải cố ý tìm.”

   đó vẫn ràng những chữ ‘Ngày đại hôn định vào đầu thu’.

   Nguyên Kỳ nhìn mẩu giấy trong tay nàng, cả người thoáng sững sờ, nhíu mày nhìn theo đôi mắt đầy phòng bị của nàng, khóe miệng còn nhếch lên nụ cười trào phúng, vội nắm cổ tay nàng, “Mộ Dung Ca, bây giờ cách ngày đầu mùa thu vẫn còn tháng. Trong tháng có thể phát sinh rất nhiều biến cố, việc bản cung hứa với nàng nhất định giữ lời.”

   Mộ Dung Ca cười nhạt nhìn theo ánh mắt sâu thẳm của , khẽ lắc đầu, “Thái tử hà cớ gì phải tự lừa mình dối người? Đúng là trong tháng có thể xảy ra rất nhiều chuyện, nếu thái tử thầm có mưu hoạch nhất định để xảy ra sơ sót. Huống chi những gì thái tử mong muốn sắp đạt được, chỉ cần cử hành hôn lễ với
   Thượng Quan Ngọc Nhi! Đây là điều tất phải làm! Thiếp quyết định cùng thái tử trở về Hạ quốc là chuẩn bị sẵn cùng ngài đối mặt hết thảy, cùng tiến cùng lùi với ngài. Thiếp chỉ muốn hứa hẹn chính là thiếp khinh thường lời hứa miễn cưỡng!”

   Giọng nữ tử thanh lãnh trực tiếp vang ở bên tai.

   phải nàng biết, mà là so với bất cứ ai đều nhìn xuyên nhìn thấu vấn đề cả!

   “Mộ Dung Ca, bản cung phải đối xử với nàng như nào mới ổn đây?” Nguyên Kỳ vươn tay vuốt ve gò má trắng nõn mượt mà kia, xúc cảm chân làm sao, nhìn như mềm mại khiến phải nhượng bộ. Nữ tử này, sao lại thông minh như vậy chứ?

   Mộ Dung Ca lắc đầu khẽ cười nghiêng mặt né tránh đụng chạm dịu dàng của , khẽ lùi ra sau bước, “Nếu giữa hai người còn tin tưởng, che giấu lừa dối còn giữ được thuần khiết. Nếu gặp khó khăn mà thể đồng cam cộng khổ cũng thể tính là vợ chồng. Từ đầu chí cuối, điều thiếp muốn chỉ là tình thuần túy mà thôi.”

   Nàng biết phải đối mặt với rất nhiều vấn đề, cũng biết cho dù có thành thân với Thượng Quan Ngọc Nhi, nhất quyết chạm vào nàng ta, thậm chí vẫn như bây giờ nàng, sủng nàng hết mực.

   Chỉ là… kết quả như vậy nàng mới khinh thường.

   Đối mặt với kiên quyết của của nàng, lại thêm những lời lòng dạ kia, Nguyên Kỳ chỉ còn biết dịu dàng cười: “Có biết vì sao bản cung phải đốt nó ?”
   Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi lóe lên, song nàng vẫn trầm mặc chờ giải thích.

   mỉm cười dịu dàng nắm chặt tay nàng rồi mới tiếp: “Chỉ vì bản cung chờ cơ hội, nếu có thể lá thư này nhất định bao giờ đến tay ai nữa. Thư này… bị hủy rồi, vẫn chưa hề cho người mang . Nàng hiểu ?”

   Mộ Dung Ca nhìn nam tử trước mắt khiến nàng gỡ bỏ mọi phòng bị, dũng cảm lần, tim nàng càng lúc càng nguội . Kết quả, lời vừa hay là giả? Có gì để làm chứng sao? Từ khi nàng yên tâm khi biết tuyệt đối lợi dụng mình, đến bây giờ sao lại thấy có chút hoang mang?

   Nàng chỉ biết mỉm cười, vô pháp đáp lại.

   Nguyên Kỳ ôm nàng vào lòng để cơ thể hai người dán gần nhau hết mức có thể, nhưng nàng vẫn ràng cảm nhận được xuyên qua lớp trường bào mau đen kia là luồng khí lạnh như băng truyền đến.

   qua thời gian dài như vậy mà vẫn biết được điều nàng muốn là gì.
   ước muốn của nàng rất đơn giản, chỉ cần có thể cùng tiến cùng lui với . Nàng tin tưởng chỉ cần hai người cùng đối mặt hết thảy tình đều được giải quyết. Cho dù ngày đại hôn được định ở đầu thu, song chỉ cần với nàng cho dù chỉ có tháng, nàng nhất định cùng nghĩ cách đối phó, có nửa khả năng giải quyết được vấn đề. Có điều, trước mắt điều lựa chọn lại dính líu đến kế hoạch mà bản thân sắp đặt từ nhiều năm trước, tuyệt đối thể để xảy ra sơ sót gì.

   ra cũng có sai.

   chỉ nỗ lực hoàn thành lời hứa hẹn với nàng.

   Nhưng… Hai mắt nàng từ từ nhắm lại, khẽ thở dài tiếng.

   Hàng lông mày của Nguyên Kỳ hơi nhướng lên, bàn tay nhàng vuốt ve mái tóc tơ, dịu dàng : “Mộ Dung Ca, chúng ta dùng bữa tối .”

   Đuôi lông mày nàng khẽ dao động, gật gật đầu, “Ừm.” Trước lúc rời , nàng còn cúi đầu nhìn thoáng qua mẩu giấu trong tay, trong khắc, hình như nàng hạ quyết định.

   ...
   Tề quốc hoàng cung, Thừa Thanh cung.

   Lưu Vân phụng mệnh ra biên giới dẹp loạn, đồng thời Triệu Tử Duy cũng dặn dò, nếu có cơ hội hãy đến Hạ quốc, đích thân cầu kiến Mộ Dung Ca.

   Bởi vì biết tính tình của Mộ Dung Ca, nếu biết Nguyên Kỳ sắp đại hôn, vì nàng mà từ bỏ quyền lợi từ phía Thượng Quan Ngọc Nhi, nhất định nàng ở lại bên Nguyên Kỳ. Từ lúc nàng cùng Nguyên Kỳ rời Tề quốc đến giờ luôn chờ thời khắc này. Huống chi, nàng sớm biết Nguyên Kỳ đến Tề quốc, thậm chí cùng nàng ngã xuống vách núi đều nằm trong kế hoạch mà Nguyên Kỳ vạch sẵn, nhất định nàng biết khúc mắc trong đó.

   chưa từng buông tay, những gì làm chỉ là tác hợp với điều kiện khi hợp tác với Nguyên Kỳ, để Mộ Dung Ca phải tuyệt đối hết hy vọng vào con người này.

   Đôi ngươi tà mị khẽ nheo lại, hàn quang bung tỏa tứ phía, lòng tin ngập tràn: “Mộ Dung Ca, trẫm chờ nàng.”

   Khi chuyển mắt nhìn mớ tấu chương bàn, khoảng thời gian này thầm cho người thu thập chứng cứ phạm tội của Triệu Tử Tận, chứng minh Triệu Tử Tận có ý mưu phản. Tuy có chút gian nan song vẫn là có thu hoạch. nhếch khóe môi cười lạnh: “Triệu Tử Tận nhất định ngờ được, tuy bản thân thầm thu phục quan viên trong triều nhưng trẫm sớm có chuẩn bị. Ngươi cho rằng bao nhiêu năm qua trong triều đình này trẫm tứ cố vô thân? Chỉ có mỗi Lưu Vân để tin cậy ư? Nếu chỉ vậy sao trẫm có thể thuận lợi đăng cơ ngay khi tiên hoàng băng hà ha? Triệu Tử Tận! Lan Ngọc! Hai người muốn liên thủ đẩy trẫm vào chỗ chết nào có dễ như vậy?”

   Chẳng qua…

   chau mày lại, sau khi đăng cơ, vốn định phá hủy di chiếu , nhưng mấy năm trước lại đột nhiên biến mất. Bao lâu nay luôn phái người tìm nhưng vẫn có tin tức. Rốt cục ai ra tay? Ai có thể dùng tốc độ mang di chiếu được công bố hậu thế kia? Nhưng vẫn cho thuận lợi lên ngôi?

   Dù sao di chiếu đó vẫn là cái gai trong lòng , mọi khắc đều có thể xuất lấy tính mạng và đoạt hết thảy có.

   Nhưng… là ai giấu nó ?

   Nếu là Triệu Tử Tận, sau khi có được di chiếu này nhất định lập tức bố cáo thiên hạ, toàn thành ước muốn của mình! Còn Lan Ngọc? Dường như lại có khả năng đó. Bây giờ Lan Ngọc bắt tay với Triệu Tử Tận, mưu là muốn khống chế Triệu Tử Tận, khống chế Tề quốc, cho nên cũng thể thừa dịp chưa kịp xử lý hết thảy mà lấy di chiếu được.

   Đột nhiên, Triệu Tử Duy nghĩ đến người… lẽ là Nguyên Kỳ?

   Nhưng Nguyên Kỳ lấy di chiếu của tiên đế để làm gì?

   Nếu quả thực di chiếu trong tay Nguyên Kỳ tình tất nhiên có chút khó xử rồi.
   ...
   Lúc Lan Ngọc đến thăm Nguyên Du liền báo cáo hết thảy tình với Nguyên Du.
   Tuy những ngày gần đây sắc mặt của Nguyên Du khá lên rất nhiều, tựa hồ khỏi những có vài thời điểm tinh thần được tốt, thậm chí có chút hồ đồ.
   Nguyên Du nghe được tin này ngây ngẩn cả lúc.

   Lan Ngọc thấy đáp lại, lập tức hỏi: “Phụ hoàng?”

   Nguyên Du cũng mau chóng trấn tỉnh, đáy mắt lộ vẻ phẫn hận rất , “Ngọc nhi, con có ý gì cứ thẳng. Nếu có thể trẫm nhất định giúp con tay.”

   Tinh quang trong mắt Lan Ngọc , lập tức đáp: “Nhi thần nghĩ, đó giờ thái tử hành luôn cẩn trọng để cho người ta bắt được chút xíu nhược điểm nào, mà bây giờ lại vì nữ tử mà ba lần bốn lượt kéo dài hôn với Thượng Quan tiểu thư, như thế là có ý kháng chỉ.”

   "Kháng chỉ?" Nguyên Du hơi nhíu mày lại.

   "Đúng vậy, bây giờ nếu định tội thái tử chống lại thánh chỉ, ngày sau thái tử có muốn chối đẩy cũng là điều thể. Phụ hoàng và nhi thần có thể nhân cơ hội này đạt được điều mình muốn.” Lan Ngọc gật đầu, nhận ra có rất nhiều việc Nguyên Du biết chuyển hướng, chi bằng cứ trắng ra để Nguyên Du hiểu cho nhanh.
   Nguyên Du gật gật đầu có chút thất thần.

   Lan Ngọc vẫn luôn nhẫn nại chờ đợi, chỉ cần Nguyên Du đồng ý, bố cáo thiên hạ rằng đương kim thái tử Hạ quốc chống lại thánh chỉ của hoàng thượng! Tội chết có thể miễn nhưng bảo tọa Đông cung thái tử tất nhiên khó giữ!

   Có điều, Nguyên Du lúc này mới : “Chỉ đáng tiếc là sáng nay Nguyên Kỳ tiến cung gặp trẫm báo cho trẫm biết, ngày đại hôn định vào đầu thu.”

   “Động tác của thái tử nhanh vậy sao!” Lan Ngọc kinh ngạc . Vốn còn cho rằng Nguyên Kỳ luôn do dự chút động tĩnh, cách đây lâu còn vì Mộ Dung Ca mà trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ. Thêm vào đó, Thượng Quan Ngọc Nhi tiến phủ thái tử hai lần đều nhận được đáp án xác định. ngờ mới sáng nay Nguyên Kỳ hạ quyết định rồi.

   Xem ra, Nguyên Kỳ sớm có chuẩn bị.

   Có điều, bên ngoài luôn có lời đồn, do máu ghen của Mộ Dung Ca rất cao nên Nguyên Kỳ mới trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ. Như vậy đối với đại hôn lần này, Mộ Dung Ca có cảm nhận gì đây?
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 63 : Gặp lại Lưu Ngữ Yên .
   Phủ Thái tử.

   Đợi suốt mấy ngày, rốt cục Chương thần y đến.

   Sau khi bắt mạch cho Tiểu Thập, thần y xác minh Tiểu Thập nhiễm phải kịch độc và vẫn thường sử dụng thuốc giải để chống lại chất độc trong cơ thể phát tác. Có điều Chương thần y cũng trước, loại độc dược này có biện phải tiêu trừ toàn bộ được.

   Mộ Dung Ca đem thuốc giải mà Lan Ngọc đưa qua cho Chương thần y xem, sắc mặt Chương thần y lập tức biển đổi. Vật này tuy là thuốc giải , đồng thời cũng là loại độc khác, tuy có thể tạm thời áp chế chất độc tại trong cơ thể Tiểu Thập, nhưng dùng lâu dài về sau, nhất định trong năm năm Tiểu Thập mất mạng.
   Ha, thủ đoạn của Lan Ngọc quả nhiên rất hiểm!

   Cũng may Chương thần y vẫn luôn trung thành với Nguyên Kỳ. ra ra mà , trong thiên hạ muốn tìm Chương thần y bắt mặt chẩn bệnh chỉ là si tâm vọng tưởng, thậm chí còn ai biết được nơi cư của ngài.

   Thế nên, tuy Chương thần y rất có tiếng nhưng hành tung lại rất thần bí.

   Nếu bây giờ Mộ Dung Ca phải chú tâm muốn chữa khỏi cho Tiểu Thập nhất định bóng gió, tìm hiểu lý do Chương thần y lại lòng trung thành với Nguyên Kỳ.

   Chương thần y thoáng thấy thần sắc đầy lo lắng của Mộ Dung Ca liền thêm, “ ra cũng phải là thể, Tiểu Thập có nội lực thâm hậu, nếu dùng thuốc giải do lão phu đặc chế, trong vòng năm sau năm nhất định có thể quét sạch khoảng chín phần độc tố trong người.”

   Nghe vậy, trước mắt Mộ Dung Ca sáng ngời, mừng : “Có ? Thỉnh thần y sắp xếp cho.”

   Chương thần y gật gật đầu. Tuy ngoài sáu mươi nhưng đôi mắt vẫn còn rất sáng, bây giờ mới được tận mắt nhìn thấy Mộ Dung Ca trong lời đồn cũng khỏi có chút tò mò. Đây chính là mà thái tử đặc biệt đối đãi sao?

   hơi nhau mày lại, nhìn qua nhìn lại ta cũng có gì đặc biệt mà.

   Nhận thấy vẻ hồ nghi trong mắt Chương thần y, mắt quang Mộ Dung Ca hơi dao động, mỉm cười : “Dù thế nào, cũng xin cảm tạ Chương thần y trước.”

   Chương thần y có chút bất ngờ, nữ tử thế gian này gặp ít, đó giờ rất hiếm thấy nữ tử có thể trầm ổn chút nóng nảy và kiêu ngạo như nàng. Nếu là nử tử khác có được sủng ái này của thái tử nhất định thay đôi tâm tánh, càng muốn chiếm hữu được nhiều hơn, thậm chí ở trước mặt người khác cao ngạo tự tại cho mình là người ở cao ai bì được, căn bản đặt ai vào trong mắt. Nhưng Mộ Dung Ca lại hoàn toàn phải mẫu người đó.

   Nữ tử này… có chút đặc biệt.

   Nguyên Kỳ xử lý công vụ ở ngoài cả ngày, đến tối mới hồi phủ.

   Vào bữa tối, đột nhiên nghe Nguyên Kỳ nhắc đến, “Mộ Dung Ca, mấy ngày nay nếu có chút thời gian hãy làm thêm ít xà phòng .”

   “Vài ngày trước làm ít, thái tử dùng hết rồi sao?” Mộ Dung Ca thắc mắc.
   Mấy ngày trước nàng mới làm những sáu bảy bánh xà phòng, theo lý thuyết có thể dùng được khá lâu.

   Thần sắc Nguyên Kỳ có chút quái dị, thấp giọng : “Mấy cái đó phải mẫu dáng bản cung thích.” Lúc đầu khi nàng mang xà phòng tới rất vui, bởi vì hai năm trước nàng rời , cũng để lại mấy cái, thế nên chỉ luôn mang bên người chứ mấy dùng đến.
   Nhưng những bánh xà phòng mới này nàng đều làm theo dáng hoa phù dung, hình thức vô cùng đơn giản chứ được sinh động như chú vịt con.

   “Ực, thế thái tử thích hình dạng gì?” Mộ Dung Ca rất thắc mắc. Xà phòng có hình dạng gì mà phải là xà phòng chứ? Cũng đều dùng để rửa mặt mà thôi?

   Nguyên Kỳ ngẩng đầu nhìn nàng, nhàn nhạt thêm: “Làm cho ta vài con vịt .”

   “Con vịt? Thái tử thích hoa sen hay hoa phù dung mà chỉ thích con vịt sao?” Mộ Dung Ca kinh ngạc vô cùng, hình như trước kia nhìn thấy xà phòng hình chú vịt hay những con khác đều chê ỏng chê eo, sao bây giờ lại nảy sinh tình độc tôn với con vịt chứ, còn đích thân mở miệng cầu? Ha… Cổ nhân đúng là lắm điều kỳ quá a!
   Nhìn nhìn vẻ mặt thắc mắc của Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ cười khẽ : “Mấy ngày gần đây, bản cung bỗng thấy con vịt cũng tệ lắm.”

   Mộ Dung Ca mỉm cười gật đầu, ra trong lòng nàng cũng hiểu còn gì. Vừa hay nàng cũng muốn làm thêm ít để dành sau này có cái mà dùng. Nếu ngày sau có thời gian nàng mở cửa tiệm chuyên bán xà phòng, nếu muốn dùng cứ đem tiền đến mà mua ha!

   Tựa hồ Nguyên Kỳ cũng nhìn thấu suy nghĩ này, lập tức cười phụ họa: “Muốn kiếm tiền từ bản cung sao?” Tác phong thường ngày của nàng tao nhã cao quý, khí chất thanh nhã như hoa trong giếng ngọc, giống kiểu người tham tiền, sao đôi lúc lại ngẫu nhiên xem trọng những vật ngoài thân như thế chứ?

   “Nếu thái tử cảm thấy ái ngại, cho rằng như vậy thiếp khá vất vả, cứ cho thiếp chút ngân lượng là được. Thiếp cam đoan bao nhiêu cũng vui vẻ đón nhận.” Ánh mắt Mộ Dung Ca sáng như trăng rằm, đáy mắt muốn lộ hai đồng tiền vàng sáng trưng.
   “Cứ đến phòng thu chi mà lấy, cần bao nhiêu lấy bấy nhiêu.” Nguyên Kỳ chút chần chờ, sảng khoái sủng nịch đáp lời.

   Mộ Dung Ca lại mắt chữ ‘a’ miệng chữ ‘o’, sao hôm nay hào phòng vậy nhỉ! Kiềm được có chút cười nhạo : “Sao hôm nay thái tử lại dễ dàng thông suốt như vậy?”

   Đôi mắt đen láy của khẽ dao động, tựa hồ ám quang cuồn cuộn mây đen có chút đáng sợ, mỉm cười : “Sao thừa nhận là bản cung sung ái nàng ?”

   Sủng ái? Ý cười trong mắt Mộ Dung Ca hơi chớp động, nhìn theo những món ăn phong phú bàn đều do nàng đích thân nấu, mỗi món ăn đều vì tâm ý của mà làm. Tuy ngoài miệng nhưng nàng biết thích mỗi thứ nàng làm. Chỉ cần do nàng xuống bếp, nhất định ăn rất nhiều, thậm chí mỗi món đều chén sạch. Còn nếu do nhà bếp nấu, mỗi món đều chỉ ăn vài miếng rồi bỏ qua. Cũng may có nàng ngày ngày xuống bếp, khoảng thời gian này béo lên ít, nom còn gầy gò như trước.

   “Nếu sủng ái thiếp, vậy thái tử phải ăn hết những món này đấy.” Mộ Dung Ca che miệng giấu nụ cười khuynh thành.

   Nguyên Kỳ mỉm cười tiếp tục dùng bữa. Mặc dù nàng từng bản thân xuống bếp, nhưng vừa nhìn là biết những món ăn này là biết đầu bếp trong phủ thể sánh được với tay nghề của nàng.

   “Chương thần y bắt đầu điều chế thuốc giải rồi, Tiểu Thập có dùng qua cảm thấy cơ thể nhàng ít.” Bỗng nhiên Mộ Dung Ca nhớ tới Chương thần y, liền mở miệng .

   “Ừm. Y thuật của Chương thần y thế gian có mấy người. Độc dược này làm khó được đâu.” nhàn nhạt lên tiếng. , ngoài nàng ra hứng thú với bất kỳ ai, nếu phải Tiểu Thập là người quan trọng với nàng, quả quyết để Tiểu Thập đong đưa trước mắt , chỉ dùng những ngôn ngữ với nàng mà hiểu. ngờ nàng vẫn nhẫn nại trò chuyện với . Hừ!

   Mộ Dung Ca cười khẽ: “Có vẻ thái tử thích Tiểu Thập phải?” Tâm tính của Tiểu Thập rất lương thiện, ai thấy đều , tuy thể mở miệng chuyện như người bình thường nhưng dưới phủ thái tử ít người đều lòng mến . Đám đầu bếp được biết Tiểu Thập thích ăn món gì đều ngấm ngầm làm ít món ngon cho a.

   “Ờ.” Phản ứng của vẫn rất thờ ơ, song hề che giấu suy nghĩ của mình, thẳng thắn tâm với nàng.

   Mộ Dung Ca nhíu mày hỏi thêm, lòng có chút xót xa. Nếu phải thích nàng tuyệt nhiên để Tiểu Thập ở lại phủ thái tử này.

   Chỉ là… Nàng khép hờ tầm mắt, có phải trước đây nàng quyết định hơi cảm tính? Bản thân vẫn còn quá bồng bột chăng?

   ngẩng đầu nhìn nàng bằng đôi mắt vô cùng sâu thắm: “Bản cung từng cứu Chương thần y, cho nên chỉ cần có thể cứu chữa, nhất định cứu, nàng cần lo lắng đâu.”

   Khóe miệng Mộ Dung Ca nhếch lên cười đồng tình. Khó trách sao người luôn được dân gian xưng tụng là quái nhân, Chương thần y lại xuất ở phủ thái tử Hạ quốc để giải độc cho Tiểu Thập, ra là do Nguyên Kỳ từng cứu .

   Nếu vậy, nàng có thể yên tâm rồi.

   Tiểu Thập là người rất thẳng thắn và đáng nhưng lại bị dã tâm của Lan Ngọc bóp méo và hủy hoại, khiến bản thân phải trả cái giá quá đắt. ra hơi tàn nhẫn quá, song cũng may là mọi thứ đến bây giờ vẫn ổn.
   ...
   Thượng Quan Ngọc Nhi từ miệng tể tướng được biết Nguyên Kỳ dâng tấu lên hoàng thượng, ngày đai hôn được định ở đầu thu, tức là còn khoảng tháng nữa. Chắc là ngày đó Nguyên Kỳ có quyết định, thế nên mới nhắc nàng cần quản chuyện này.

   Nhìn áo cưới được thêu hoàn chỉnh trong tay, nàng cười e thẹn: “ được lúc lâu, bây giờ rốt cục cũng đợi được rồi.”

   Lúc này tuyệt đối được có bất trắc xảy ra nữa.

   Bỗng nhiên nghĩ đến Mộ Dung Ca, hình như này rất được Nguyên Kỳ thích, lại luôn thâm sâu khiến người ta nhìn thấu. Dù sao cũng có bản lĩnh khiến Nguyên Kỳ trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ thái tử cũng đủ thấy… Mộ Dung Ca cũng phải tay vừa!

   Nàng thở dài hơi, nếu thể đối địch với Mộ Dung Ca, nàng cùng Mộ Dung Ca trở thành chị em tốt. Suy cho cùng, nàng nhìn ra được Mộ Dung Ca vẫn là tốt.
   ...
   Hôm nay trời sáng trong, có thể xứng là ngày đẹp trời ánh dương soi rạng.
   Sau bữa ăn sáng, Mộ Dung Ca rời phủ thái tử dạo các cửa hàng lân cận tiện thể mua thêm ít nguyên liệu để làm xà phòng.

   Đồng thời cũng phải mua thêm ít quần áo may sẵn cho Tiểu Thập. Trước đây nàng từng chủ động may vài món quần áo cho nhưng nhìn tới nhìn lui đều khó có thể lọt mắt, cũng may Tiểu Thập hề ghét bỏ, vẫn thường mặc vào tới lui cho nàng ngắm.

   Hôm nay Nguyên Kỳ phải tiến cung xử lý số việc, có lẽ buổi tối mới hồi phủ được.

   Thế nên bữa trưa Mộ Dung Ca quyết định cùng Tiểu Thập dùng luôn ở ngoài trà lâu.

   Những món điểm tâm ở đây khá ngon, đa số người ở thời đại này đều chú trọng việc ăn uống cho lắm, chỉ cần no bụng là được. Thế nên rất ít trà lâu để tâm làm những món điểm tâm, nhờ vậy nên người tới lui các trà lâu rất nhiều, chủ yếu là để thưởng trà, việc làm ăn cũng tương đối khá khẩm.

   Trong khoảng thời gian ngắn mà được như vậy cũng xem như có chút thành tựu, so với tửu lâu mà Mộ Dung nương mở ở Lương quốc cũng khác biệt lắm, ngày cũng được đấu tiền.

   Chưởng quầy thấy Mộ Dung Ca đến lập tức đem sổ sách mấy ngày nay và ngân phiếu đưa cả cho nàng. Mộ Dung Ca chỉ nhìn thoáng qua chưởng quầy cái, cách thức tính trong sổ đều là nàng đích thân dạy cho chưởng quầy, vừa nhìn lập tức hiểu ngay, tuyệt đối thể làm giả sổ sách được. Huống chi, chưởng quầy cũng lược biết ít nhiều thân phận của nàng, có chết cũng dám giở trò gian dối.

   Mộ Dung Ca nhìn qua số ngân phiếu rồi mỉm cười. Xem ra việc làm ăn ở đây cũng tệ.

   “Ông lui được rồi.”

   Chưởng quầy dám có điều dị nghị, lập tức lui xuống.

   Mộ Dung Ca nhìn số ngân phiếu trong tay, chỉ được hai trăm lượng cũng nhiều lắm, nhưng đối với quán trà lâu mà , thu hoạch được như vậy rất khá rồi.

   Đúng là thu nhập từ trà lâu và tửu lâu thể sánh được với xưởng binh khí a.

   "Mộc tỷ tỷ, rốt cục Yên Nhi cũng tìm được tỷ rồi.”

   Phía sau vang đến giọng vui vẻ quen thuộc của nữ tử.

   Mộ Dung Ca cùng Tiểu Thập cùng quay đầu nhìn lại, có thiếu nữ nhanh như gió thổi chạy về phía họ.

   Mộ Dung Ca còn chưa kịp phản ứng, thiếu nữ quen thuộc đó quỳ xuống trước mặt Mộ Dung Ca, khóc thành tiếng: "Mộc tỷ tỷ, mau cứu cứu ca ca với."
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 64 : Xảy ra chuyện .

   "Mộc tỷ tỷ, mau cứu ca ca với!"

   Mộ Dung Ca cúi đầu nhìn nữ tử quỳ dưới đất, hơn năm gặp. Bây giờ tái kiến, ký ức lại như trở về hơn năm trước những tháng ngày hai người còn ở Lương quốc.

   Dung mạo của thiếu nữ vẫn luôn chói mắt, chỉ là tại đầu tóc có hơi hỗn độn, má vẫn còn đẫm những đường nước mắt ướt đẫm thương tâm.

   biết Lưu Tùng Nguyên xảy ra chuyện gì mà Lưu Ngữ Yên lại sốt ruột như vậy? Còn đích thân đến Hạ quốc tìm nàng? Quan trọng hơn là, đó giờ Lưu Ngữ Yên hề biết hình dáng của mình, sao chỉ nhìn cái biết đây là nàng? Có thể do Lưu Tùng Nguyên hết việc của nàng với Lưu Ngữ Yên rồi.

   Chỉ là với cơ trí của Lưu Tùng Nguyên sao lại để xảy ra bất trác được? Nàng lập tức đỡ Lưu Ngữ Yên dậy, “Chớ sốt ruột, rốt cục xảy ra chuyện gì, muội hãy mau ta nghe.”

   Lưu Ngữ Yên sớm rối rắm và sợ hãi biết phải làm sao. Bây giờ gặp được người có thể tin cậy, lập tức thả lỏng mọi cảm xúc lo lắng trong mấy ngày qua, lập tức nắm chặt tay Mộ Dung Ca, sắc mặt tái nhợt, nơm nớp lo sợ, “Hôm nay muội đến kinh thành Hạ quốc, lập tức qua phủ thái tử tìm Mộc tỷ tỷ… à , là Mộ Dung Trắc phi mới đúng. Người trong phủ cho biết Mộ Dung Trắc phi ở đó…” Nàng dè dặt ngẩng đầu nhìn nữ tử trước mặt.

   Nữ tử này dung nhan thoát tục, tuy phải rất kinh diễm bắt mắt, song dung mạo này cũng đủ khiến người ta đẹp lòng vừa ý, nữ tử trong thiên hạ cũng mấy ai sánh được, hoàn toàn khác xa với Mộc tỷ tỷ mà nàng quen trước đây. Quan trọng hơn là… thân phận cũng chuyển biến luôn! Chỉ đảo mắt cái, Mộc tỷ tỷ trở thành Hạ quốc thái tử Trắc phi Mộ Dung Ca! Thân phận tôn quý cũng , đường đến đây nàng còn nghe được ít lời đồn đãi, Hạ quốc thái tử cực kỳ sủng ái Mộ Dung Trắc phi, vì Mộ Dung Trắc phi mà trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ.

   Trong đầu chỉ thoáng xẹt qua chút suy nghĩ này, song nàng cũng dám chậm trễ, lập tức tiếp: “Sau khi được biết Mộ Dung Trắc phi ở trà lâu thưởng trà nên muội vội chạy đến đây. Cũng may Mộ Dung Trắc phi còn chưa rời , bằng muội cũng biết phải làm thế nào nữa! Mộ Dung Trắc phi, xin hãy cứu ca ca muội, nơi đây muội và ca ca thân thích, duy chỉ biết tin nhờ Mộ Dung Trắc phi.”
   Bây giờ Mộc tỷ tỷ là nữ tử được Hạ quốc thái tử sủng ái nhất, chỉ cần có Hạ quốc thái tử ra mặt, ca ca nhất định được cứu thôi.

   Mộ Dung Ca nhíu mày lại, xem ra bây giờ Lưu Tùng Nguyên bị hãm trong hiểm cảnh rồi. “Sao lại như vậy?” Thân phận của Lưu Tùng Nguyên khá đặc thù, hành tẩu giữa các nước tuyệt đối mấy ai dám động thủ với . Hơn nữa, đó giờ Lưu Tùng Nguyên là con người có mưu có trí, bằng cũng thể làm nghề mua bán binh khí trong bao nhiêu năm qua mà vẫn bình an vô .

   “Ca bị những người áo đen có lai lịch ràng bắt . Khi đó muội cũng chỉ vừa đặt chân đến Hạ quốc, được gặp ca ca. Ca còn kể cho muội nghe tình trạng giờ của Mộ Dung Trắc phi. Chưa được lúc toán người áo đen bịt mặt xuất , ca còn chưa kịp dặn dò muội liền bị mang . Cũng may ca có nhắc qua với muội về Mộ Dung Trắc phi, cho nên trong lúc hoảng loạn muội liền nghĩ đến Mộ Dung Trắc phi! Mộ Dung Trắc phi, bây giờ muội phải làm sao đây?” Lưu Ngữ Yên sốt ruột.

   Dứt lời, nàng dè dặt quan sát thần sắc của Mộ Dung Ca, bởi vì hơn năm gặp, bây giờ thân phận của Mộ Dung Ca cũng thay đổi, giờ nàng hoàn toàn dám chắc liệu Mộ Dung Ca có giúp nàng và ca . Nghĩ chốc, nàng cắn chặt môi, hốc mắt lại ửng đỏ lên nhìn nam tử ngồi đối diện, nam tử này từ nãy đến giờ vẫn chưa hề mở miệng chuyện, lẽ là Mộc Thập?

   Đôi ngươi đen của nàng chợt lóe, xem ra ngày trước ở Lương quốc là Mộ Dung Ca cố ý che giấu tung tích của mình. năm nay nàng trải qua ít tình, sớm còn là tiểu thư khuê các Lưu Ngữ Yên đơn thuần hiểu chuyện, thế nên cũng có chút hoài nghi, giữa nàng và họ chỉ quen biết được hai năm, dám chắc Mộ Dung Ca có giúp mình ?

   Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi trầm xuống, mi mày khẽ chau lại, “Yên nhi, trước mắt cứ cùng ta về phủ thái tử . Còn việc của Lưu công tử để ta suy nghĩ lát.” Tin này đến quá bất ngờ, trong khắc nàng cũng chưa hiểu đầu cua tai nheo, biết Lưu Tùng Nguyên đụng đến ai mà để bị bắt cóc như vầy?

   Có điều, qua miêu tả của Lưu Ngữ Yên, những tên áo đen này có võ công cao siêu đủ khiến cho người có thân thủ tệ như Lưu Tùng Nguyên phải bó tay chịu trói, có vẻ người bắt Lưu Tùng Nguyên cũng phải kẻ tầm thường.

   Nghe vậy, Lưu Ngữ Yên cũng tạm yên tâm… Nhưng mà “Đến phủ thái tử sao?”

   Mộ Dung Ca dịu dàng nở nụ cười: “Muội cuống quýt đến kinh thành tìm ta hẳn là hết cách rồi. Thân con nhà lành mà tùy tiện đặt chân ở trong khách sạn cũng ổn, chi bằng cứ đến phủ thái tử tạm nghỉ vài hôm, vừa vặn ta cũng có thể tranh thủ thời gian giúp muội truy tìm tung tích của Lưu công tử.” Trước mắt nàng cần phải giữ cho Lưu Ngữ Yên được an toàn . Năm đó nếu tương trợ của Lưu Tùng Nguyên, nàng nhất định thể yên ôn trải qua hai năm dài ở Lương quốc, lại còn thành lập được xưởng binh khí của chính mình.

   Hơn nữa, nàng loáng thoảng cảm nhận được, việc Lưu Tùng Nguyên bị bắt cóc lần này có liên quan đến mình.

   Lưu Ngữ Yên nghĩ ngợi lúc, ở kinh thành nàng quen ai, ở chỗ của Mộ Dung Ca chính là lựa chọn duy nhất. “Nếu vậy lần này làm phiền Mộ Dung Trắc phi rồi." Vẻ mặt nàng có chút áy náy, vốn dĩ cũng nên mang phiền toái đến cho Mộ Dung Ca, song bây giờ nàng còn lựa chọn nào khác nữa.

   Mắt quang Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, thầm đánh giá Lưu Ngữ Yên lượt. Hơn năm gặp, tựa hồ Lưu Ngữ Yên cũng có chút thay đổi, vẻ mặt lãng mạn hồn nhiên trước đây bắt đầu có phòng bị, lẽ là do trước đây từng bị Lương Thần lợi dụng nên bây giờ trở nên cảnh giác hơn chăng?
   ...

   Tề quốc, phủ Khánh Lâm vương.

   Trước đó ít hôm, việc Triệu Tử Tận kết thân với con của Vương tể tướng vô cùng ồn ào huyên náo, ai ngờ chỉ đạo thánh chỉ của Triệu Tử Duy xoay chuyển toàn bộ cục diện! Con Vương tể tướng được đương kim hoàng thượng ban hôn, gả vào phủ tân khoa Trạng nguyên làm chính thê.

   Đối với Vương tể tướng đây cũng là chuyện tốt. Tuy thể nối tình thân với Khánh Lâm vương, con đường về sau cũng có chút trở ngại, nhưng tân khoa Trạng nguyên tiền đồ vô hạn, ái nữ lại được là chính thất, điều này có thể coi như là ân điển tột bậc của hoàng thượng!

   Cho nên, sau hồi cân nhắc, Vương tể tướng mặt dày tiếp nhận thánh chỉ.
   Sau khi biết được việc này, Triệu Tử Tận chỉ lạnh lùng cười song vẫn có gì bất mãn, vẫn vui vẻ phái người mang quà mừng đến phủ tể tướng.

   Ngược lại, Tả Đạo sầu muộn vô cùng, miếng thịt ngon đến miệng còn bị đoạt , người được hưởng vẫn là đương kim hoàng thượng. Bản thân thể phản kháng được nên chỉ biết ôm bụng tức! “Khánh Lâm vương, ta nên làm gì tiếp theo đây?”

   Triệu Tử Tận nhìn ra ngoài cửa sổ, các đó xa Nguyên Ngư xanh xao gầy yếu tự mình ngồi tỉa cây. Đường đường là công chúa của nước lớn, thân phận tôn quý vô cùng mà phải chấp nhận cuộc sống đê tiện như vậy. nhíu mày thu hồi tầm mắt, quay lại nhìn Tả Đạo, trầm giọng hỏi: “ giờ Lâm Khinh Trần làm gì vậy?”

   “Theo ám vệ hồi báo, sát thủ thầm ám sát Lâm Khinh Trần, khi đó vẫn chưa kịp đề phòng nên bị trọng thương, đường lại chia cách với Lâm Thiện Nhã, đến giờ vẫn chưa tìm được tung tích của họ.” Tả Đạo thở dài.

   Mắt quang của Triệu Tử Tận u ám như đêm đen. Lâm Khinh Trần mà bị ám sát cũng đủ để Triệu Tử Duy cũng thầm theo dõi nhất cử nhất động của , hơn phân nữa là định liệu trước rất nhiều việc! Hai năm qua, và Lan Ngọc hợp mưu thầm làm ít chuyện cũng chỉ là để dự trù cho kết quả hôm nay. Chỉ là… Triệu Tử Duy bắt đầu hành động rồi!

   Khóe miệng nhếch lên nụ cười tàn nhẫn, quả nhiên Triệu Tử Duy nắm trong tay hết thảy ư? Có liên thủ với Nguyên Kỳ liền có thể xoay chuyển mọi cục diện? Bản thân Nguyên Kỳ cũng là kẻ sâu lường được, sao lại chấp nhận để người khác lợi dụng! Nhưng mà những điều sắp xảy ra đây, e là đến cả Triệu Tử Duy cũng vô pháp lường trước được!

   Những thứ này vốn dĩ nên thuộc về ! Triệu Tử Duy an nhàn ngồi long ngai suốt hai năm nay chỉ là nhờ may mắn mà thôi!

   “Bằng mọi giá phải tìm cho được Lâm Khinh Trần.” Triệu Tử Tận lạnh giọng mệnh lệnh.
   Tả Đạo đáp ngay: “Tuân.”

   Bỗng nhiên Triệu Tử Tận lại nghĩ ra điều gì đó, nên tiếp: “Nếu tìm được Lâm Thiện Nhã hãy bán ả ta vào nhà quan viên nào đó làm ca cơ là được. Tin chắc với sắc đẹp của Lâm Thiện Nhã, nhất định số người tranh nhau mua đếm xuể.” Lúc trước, được biết Lâm Thiện Nhã dám ở sau lưng ra tay với Mộ Dung Ca hạ quyết định, ngày sau chỉ cần có cơ hội nhất định phải bắt Lâm Thiện Nhã phải trả giá xứng đáng! Bây giờ vẫn còn kịp mà!

   Mí mắt Tả Đạo nảy liên tục, sắc mặt khẽ biến. lẽ đến hôm nay, trong lòng vương gia vẫn chỉ có Mộ Dung Ca? Đây là tình cảm tỷ đệ sao? Hay là… mối dây tình cảm giữa nam và nữ…

   Có khả năng sao?

   Nhưng có ngày để Lâm Khinh Trần biết được Khánh Lâm vương thầm tính kế lên muội muội Lâm Thiện Nhã của liệu có sinh tồn ý nghĩ bất mãn với ngày hay ?

   Có điều, Lâm Khinh Trần biết cũng làm gì được, lúc trước là ai dung túng để Lâm Thiện Nhã tính kế lên Mộ Dung Ca ít lần chứ?

   Tuy là có hơi đáng tiếc, từng là công chúa có thân phận cao quý mà nay lại bị biếm làm ca cơ, cuộc sống về sau chắc là muôn vạn lần dễ qua rồi.
   "A..."

   Bên ngoài bỗng vang lên tiếng thét chói tai của Nguyên Ngư khiến Triệu Tử Tận phải chú ý. quay đầu nhìn, Nguyên Ngư vừa nãy còn thong dong tưới hoa trong vườn, bây giờ cả người đầy những bùn dơ.

   Song gương mặt Nguyên Ngư vẫn chút ảo não, ngược lại còn tỏ ra rất thờ ơ, tiếp tục tưới hoa.

   Triệu Tử Tận chau mày hỏi Tả Đạo, “Mấy ngày nay Vương phi có gặp ai ?” Theo hiểu biết của đối với Nguyên Ngư, nàng ta phải mẫu người cắn răng cam chịu số phận. Hơn nữa, tu thân dưỡng tính tưới hoa như vậy! Khoảng thời gian này, hầu như mọi cây hoa lá cành trong phủ Khánh Lâm vương đều do tay nàng chăm bón.

   có.” Tả Đạo lắc đầu.

   Triệu Tử Tận nghi hoặc nhìn bóng lưng Nguyên Ngư, tựa hồ nàng thay đổi, dần trở nên còn mưu tính, tựa hồ còn để ý mọi thứ. nhẫn nhận ra, mất đứa đối với nàng rất quan trọng, nàng muốn báo thù.

   Nguyên Ngư bỗng xoay người, ánh mắt cực kỳ bình lặng nhìn về phía Triệu Tử Tận rồi nhếch khóe môi tự giễu cười. Vừa rồi thấy mình chật vật như vậy mà vẫn thờ ơ lạnh nhạt để mặc nàng, cũng giống như ràng biết Triệu Tử Duy tìm cách hại đứa của họ trong bụng vẫn điềm nhiên ngồi chờ mọi phát sinh! Chỉ vì quyền lợi trước mắt là được! ra, phải nàng nên cảm thấy may mắn sao? Triệu Tử Tận đến cả Mộ Dung Ca còn có thể lợi dụng, nào lại dư hơi để ý đứa con trong bụng mình chứ?

   Nàng hít sâu hơi xoay người tiếp tục tưới cây. Nàng đợi, chờ xem Triệu Tử Tận gieo gió rồi gặt bão thế nào.

   “À, còn chuyện nô tài phải báo cho vương gia biết.” Tả Đạo vốn còn cho rằng tồn tại của Mộ Dung Ca thể uy hiếp được vương gia, nhưng bây giờ xem ra, vương gia vẫn chưa thể buông bỏ được ta.

   Triệu Tử Tận hơi nhướng mày.

   Tả Đạo cúi đầu : “ giờ Mộ Dung Ca khôi phục thân phận Hạ quốc thái tử Trắc phi, nhưng Hạ quốc thái tử vẫn từ bỏ hôn với Thượng Quan Ngọc Nhi như vương gia nghĩ, và định sẵn ngày thành thân ở đầu mùa thu.”

   “Thế ư?” Có vẻ Triệu Tử Tận cũng bất ngờ lắm, quả nhiên trong lòng của Nguyên Kỳ có Mộ Dung Ca, nhưng đối diện với người biết nông sâu như Lan Ngọc, sao Nguyên Kỳ có thể khinh địch? Việc thành thân này sớm được định sẵn nào có thể dễ dàng sửa đổi, chỉ biết liệu Mộ Dung Ca có chấp nhận được hay thôi?
   ...
   Phủ thái tử.

   Lưu Ngữ Yên vừa tiến vào phủ thái tử cũng khỏi khiếp sợ vì xa hoa ở đây! Tuy nàng cùng ca ca hành tẩu thiên hạ, gặp qua ít trường hợp lớn, càng bắt gặp rất nhiều phủ đệ của quan viên các nước, nhưng đây là lần đầu tiên được bước vào phủ thái tử.

   Ánh thẳng vào mắt chính là đình đài lầu các quý phái tột bậc, phủ thái tử chiếm cả vùng rộng lớn khiến người ta khỏi tán tụng.

   Những chậu hoa được bày biện gần đó có những bông hoa phù dung đen lần đầu tiên được thấy. Tuy nàng từng nghe qua, thái tử Hạ quốc rất thích giống hoa này, khắp thiên hạ cũng chỉ mỗi phủ thái tử trồng loại hoa này, song người qua đường cũng chỉ dám ở ngoài liếc mắt tìm tòi chứ chưa từng được tiến vào phủ thái tử.

   ngờ kiếp này nàng còn có diễm phúc này, có cơ hội được tiến vào phủ thái tử!

   Lại quay đầu nhìn Mộ Dung Ca đứng bên cạnh, tại mới phải dẹp bỏ mọi kinh ngạc mà tỷ mỉ đánh giá Mộ Dung Ca lần nữa. Tuy mọi người đều truyền tụng Mộ Dung Ca được sủng ái tột bậc, nhưng bây giờ xem ra Mộ Dung Ca vẫn rất bình dị và gần gũi, thậm chí đến quần áo và trang sức người đều rất bình thường, chút cảm giác phú quý của bậc phu nhân.

   Nàng có chút thắc mắc, liệu lời đồn có phải là ? Mộ Dung Ca chính là nữ tử sở hữu dung mạo khuynh thành, được Hạ quốc thái tử quyền khuynh thiên hạ chuyên sủng? Phúc phần này cả đời nàng đến nằm mơ cũng dám nữa là.

   Nhận thấy dò xét của Lưu Ngữ Yên, đáy mắt Mộ Dung Ca khẽ chớp động, nàng mỉm cười chống lại tò mò của .

   Nhận thấy đôi mắt đầy ý cười của Mộ Dung Ca, Lưu Ngữ Yên lập tức thu hồi mọi suy nghĩ, lòng thầm tự giễu bản thân lại mang tâm tính tiểu nhân, Mộ Dung Trắc phi tốt bụng như vậy hiển nhiên xứng đáng nhận được chuyên sủng của Hạ quốc thái tử rồi.
   “Sao đến giờ mới về?”

   Phía xa bỗng truyền đến giọng thanh lãnh của nam tử, tiếng nghe rất êm tai, đồng thời còn mang thẻo vẻ uy nghiêm trong đó khiến người nghe muốn lập tức cúi đầu dám nhìn thẳng.

   “Thái tử về sao?” Mộ Dung Ca lên tiếng nhìn sang, ra là Nguyên Kỳ. Nàng lập tức bước về phía .

   Hạ quốc thái tử ư? Lưu Ngữ Yên lặng lẽ ngẩng đầu nhìn, tầm mắt lập tức chạm phải nam tử mặc trường bào màu đen nổi bậc, cả người sững sờ ngay tại chỗ.
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :