1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 65 : Rắc rối .

   Lưu Ngữ Yên vô pháp diễn tả bằng lợi tâm trạng của mình lúc này. Nam tử thân hắc bào, phong hoa tuyệt đại, tuấn mỹ đến cực điểm ung dung bước về phía Mộ Dung Ca. Đúng là nam tử trong thiên hạ này khó có thể bì được! Đồng thời khi chạm phải ánh mắt phẳng lặng, lạnh lẽo như băng tảng mùa đông khiến người ta muốn lập tức dập đầu phủ phục.

   Nàng đến thở cũng dám, chỉ sợ động tác thô lỗ của mình quấy nhiễu tôn quý của , như thế là đại đại bất kính! Nhìn theo mà chỉ cảm thấy bản thân càng thêm hèn mọn đáng xấu hổ.

   Tiểu Thập lơ đãng nhìn qua vẻ mặt của Lưu Ngữ Yên, mi mày khẽ nhướng lên, tựa hồ Lưu Ngữ Yên này hơi bị để ý thái tử quá mức! Cho đến giờ Lưu Ngữ Yên vẫn chưa kết hôn, mà lại dùng ánh mắt thất thần như vậy nhìn nam tử?

   “Thiếp vừa qua trà lâu nghỉ lát, cũng tiện mua sắm ít thứ nên về hơi trễ.” Mộ Dung Ca tươi cười giải thích. Vốn còn cho rằng phải đến tối mới hồi phủ, ngờ sớm như vậy về rồi.

   Nguyên Kỳ khẽ giữ bờ vai nàng, nhàng nhìn qua dung mạo diễm lệ của Lưu Ngữ Yên ở phía sau, song đáy mắt duy chỉ độc mỗi Mộ Dung Ca, trầm giọng hỏi: “Có chuyện gì vậy?”

   Nụ cười của Mộ Dung Ca hơi tắt , tuy chỉ mới liếc mắt nhìn Lưu Ngữ Yên cái nhưng thần sắc nàng lộ vẻ lo sao che giấu được. Ánh mắt cực kỳ lợi hại nên chỉ nhìn qua là biết nàng che giấu tâm , cho nên mới trực tiếp hỏi thẳng. ra nàng cũng định giấu giếm gì, nhất định cũng biết được chút ít. “Lưu Tùng Nguyên bị bắt cóc đến nay vẫn chưa có tin tức gì. Sau lưng thiếp là muội muội ruột của , hôm nay muội ấy cùng đường mới tìm đến thiếp. biết sao thiếp vẫn có cảm giác việc Lưu Tùng Nguyên bị người bắt nhất định có người đứng sau giật dây.”

   Tiểu Thập cứ luôn quan sát vẻ mặt thất thần của Lưu Ngữ Yên, tâm trí cũng dần trở nên mơ hồ, cái Lưu tiểu thư này từ bao giờ lại có quy củ như vậy?

   Sau hồi thất thần, Lưu Ngữ Yên nghe Mộ Dung Ca nhắc tới Lưu Tùng Nguyên liền hoàn hồn, vừa hay bắt gặp ánh mắt khó chịu của Tiểu Thập, gò má nàng đỏ lựng lên, cả người nóng ran ngượng ngùng cúi đầu. ngờ vừa rồi nàng lại bị hớp hồn, chỉ mải lo nhìn theo Hạ quốc thái tử mà chú ý xung quanh vẫn còn rất nhiều người đứng nhìn mình!

   , căn bản nàng cũng tin rằng đời còn có mỹ nam tuấn mỹ cực điểm đến độ thể dùng từ ngữ bình thường để miêu tả được! Hạ quốc thái tử trước đây chỉ như cơn mơ đến nghĩ nàng còn dám, song hôm nay được gặp cứ như trải qua giấc mộng dài!

   Nàng khẽ cắn chặt cánh môi hồng nhuận tự giễu cười mình, bây giờ mình có khác nào tàn hoa bại liễu, trước đây si mê Lương Thần, xem là tất cả của đời mình, bây giờ nhìn lại cảm thấy nực cười! Nếu so sánh với Hạ quốc thái tử, Lương Thần chỉ như chú dế nhảy nhót dưới chân người ta!

   Việc cần làm bây giờ là phải cứu cho được ca! Nàng thầm quan sát Nguyên Kỳ, Hạ quốc thái tử trong mắt mọi người cường đại như thần, gì là làm được. ở vị trí cao cao tại thượng, nếu đồng ý ra tay nhất định ca được cứu!

   Nguyên Kỳ nhìn thấy vẻ lo lắng trong mắt Mộ Dung Ca, đôi mắt đen láy sâu thẳm khẽ dao động, trầm mặc lúc lâu.

   Mộ Dung Ca cũng định quấy rầy , chỉ lặng lẽ cùng bước về phía trước. Có điều, thần sắc Nguyên Kỳ trầm lặng như vậy cũng khiến lòng nàng chùng xuống, xem ra việc của Lưu Tùng Nguyên dễ giải quyết rồi.

   Lưu Ngữ Yên đợi mãi vẫn thấy Nguyên Kỳ đáp lại, sắc mặt càng tái , tim đập như nổi trống, hay là thái tử định cứu ca? Nàng bất chấp tất cả, trực tiếp bước lên lướt qua Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ, hoảng hốt quỳ xuống trước mặt Nguyên Kỳ khóc lóc: “Thỉnh thái tử cứu ca ca của thiếp! giờ thiếp chỉ biết cầu xin thái tử làm chủ. Thái tử nhân từ trời cao chứng giám, ca bị hãm vào hiểm cảnh, nếu sớm cứu ca ra nhất định có điều nguy hiểm đến tính mạng a!”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca hơi nhíu mày cúi đầu nhìn Lưu Ngữ Yên, trong lòng dấy lên chút cảm giác dị thường, người duy nhất có thể cầu xin chỉ là … Nguyên Kỳ?

   Hiển nhiên Lưu Ngữ Yên vẫn chưa ý thức được vừa rồi mình sai cái gì.

   Song Nguyên Kỳ lại đủ nhẫn nại như thế, hôm nay vào cung xử lý chính khá mệt mỏi rồi, nếu việc của Lưu Tùng Nguyên phải do chính Mộ Dung Ca mở miệng hiển nhiên chẳng thèm lưu tâm. Dù sao chống chết của Lưu Tùng Nguyên liên quan gì đến ? Đáy mắt lộ qua tia chán ghét, thái độ lạnh nhạt đến cực điểm đáp: “Bản cung phải người mà ngươi nên nhờ, người mà ngươi phải cầu là nàng.”

   Lưu Ngữ Yên nhất thời sửng sốt, theo ánh mắt Nguyên Kỳ nhìn sang Mộ Dung Ca. Cả người nàng run rẩy đến mức kiềm chế được. Hình như vừa nãy do quá sốt ruột mình quên bén Mộ Dung Ca! Bây giờ nghĩ lại, sắc mặt nàng càng tái , sao khi nãy mình lại bất kham như vậy!

   Vẻ mặt nàng mang theo vẻ xin lỗi nhìn về phía Mộ Dung Ca, “ xin lỗi…”

   Mộ Dung Ca khép hờ tầm mắt lại.

   Lưu Ngữ Yên vô phương nhìn ra Mộ Dung Ca suy nghĩ gì, lòng chợt hối hận sao bản thân lại có hành xử ngu xuẩn như vậy! Dù gì Mộ Dung Ca cũng là sủng phi của Hạ quốc thái tử, trong khi nàng và Hạ quốc thái tử lại quen biết, nên xét về muốn nhờ nàng cũng chỉ có thể cầu xin Mộ Dung Ca mới đúng!

   Chỉ là… biết vì sao nàng vẫn có chút cam lòng.

   “Giờ để hạ nhân dẫn muội về phòng nghỉ ngơi trước , việc của Lưu công tử cứ giao cho ta xử lý là được.” Mộ Dung Ca trầm mặc mãi lúc lâu mới .

   Tảng đá trong lòng Lưu Ngữ Yên lập tức buông xuống, hy vọng Mộ Dung Ca để ý đến những lời nông cạn khi nãy, vội vã đáp: “Tạ Mộ Dung Trắc phi.”

   Đám tỳ nữ nghe Mộ Dung Ca dặn dò tuyệt đối dám chậm trễ, lập tức dẫn Lưu Ngữ Yên về gian phòng dành cho khách.

   Trước khi rời , Lưu Ngữ Yên tạm dừng bước chân, có chút chần chờ muốn quay đầu lại, song cuối cùng vẫn dám, bước chân có chút chệnh choạng theo hướng tỳ nữ chỉ.

   Sau khi Lưu Ngữ Yên rời , Mộ Dung Ca mới thu hồi tầm mắt. Nguyên Kỳ lúc này mới mở miệng : “ ta phải người hiền lành gì đâu, nàng nên đề phòng hơn.”

   Mộ Dung Ca gật gật đầu, “Thiếp biết rồi.”

   “Còn việc của Lưu Tùng Nguyên, nàng đừng lo lắng quá. Tin chắc cần chúng ta ra tay, tự khắc cũng có người chủ động báo cho ta tin tức của Lưu Tùng Nguyên. Tạm thời cứ nhẫn nại chờ phen .” Nguyên Kỳ cố gắng giãn giọng điệu ra để giọng điệu bình thản hết mức có thể .

   Trước mắt Mộ Dung Ca sáng tỏ, đúng là khi nãy bối rối hóa loạn, kịp bình tâm suy nghĩ, người bắt Lưu Tùng Nguyên nhất định là có mục đích gì đó, tuyệt đối án binh bất động, biện pháp tốt nhất lúc này chính là ngồi tại chỗ chờ ‘cá’ bơi vào rọ mà thôi.

   Nàng ngẩng đầu nhìn Nguyên Kỳ, ánh mắt đầy vẻ thán phục nịnh hót, “Phải chi thiếp thông minh được phần mười của thái tử tốt biết bao!”

   Khóe miệng Nguyên Kỳ hơi kéo ra, lại ton hót nữa rồi sao?

   “Lời này là mà.” Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhướng lên, đáy mắt lộ ý cười, nhanh chóng bồi thêm.

   “Phản ứng nhanh như vậy, hơn năm phần là giả rồi.” Nguyên Kỳ lắc đầu cười khẽ, dịu dàng vươn tay nhéo chóp mũi nàng, nụ cười đầy ý sủng nịch.

   Tiểu Thập đứng ở bên thấy hai người coi ai ra gì, giữa thanh thiên bạch nhật mà mật thiết cứ như chốn người tức muốn hộc máu. Nếu có thể được, nhất định nhắc nhở hai người, giữa ban ngày ban mặt chớ nên làm chuyện mất thuần phong mỹ tục !
   ...
   Trời về đêm, trong thư phòng.

   "Phủ tể tướng phủ có tin tức gì chưa?” Nguyên Kỳ khép hờ mắt lộ vẻ mệt mỏi. Vừa dùng xong bữa tối liền đến thư phòng giải quyết số việc quan trọng, mãi đến giờ mới có thời gian xử lý việc này.

   Xem ra đêm nay thể thong thả ngồi tâm với Mộ Dung Ca rồi. Mấy ngày qua biểu của Mộ Dung Ca vẫn có gì khác thường, nhưng sau khi nhìn thấy nửa tờ giấy cháy dở kia, tuy nàng im lặng quan tâm, song biết nàng cực kỳ để ý điều đó.

   Thế nên phải mau chóng giải quyết hôn này càng sớm càng tốt.

   “Thượng Quan tiểu thư vẫn luôn chuẩn bị cho hôn lễ, nhưng Thượng Quan tể tướng lại mấy hào hứng lắm, thậm chí mặt chưa từng lộ vẻ vui mừng.” Gia Kiệt trả lời có chút tiếc nuối. ra với thân phận tài tình của Thượng Quan tiểu thư nếu được gả vào phủ thái tử chủ công như rồng thêm cánh. Chỉ là tựa hồ chủ công muốn cưới Thượng Quan tiểu thư hơn phân nửa là vì Mộ Dung Trắc phi.

   Khóe miệng Nguyên Kỳ nhếch lên nụ cười nhạt, “Đối với bản cung mà , Thượng Quan tể tướng chỉ luôn là viên cờ chết.”

   Gia Kiệt kinh ngạc ngẩng đầu nhìn Nguyên Kỳ. Từ đầu đến giờ, chủ công chưa từng nghĩ cưới Thượng Quan tiểu thư sao? “Nhưng chủ công…?” Chủ công muốn chỉ chuyên sủng Mộ Dung Trắc phi? ra từ sau khi chủ công trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ thái tử, dần phát giác có gì đó ổn.

   “Chủ công, đúng là Mộ Dung Trắc phi tài giỏi rất được lòng chủ công, nhưng ngôi vị chủ mẫu phủ thái tử đảm đương nổi. Quan trọng hơn là, bây giờ chuyện thái tử chuyên sủng Mộ Dung Trắc phi lan truyền khắp kinh thành, dẫn về số lời đồn thổi khó có thể lọt tai.” Gia Kiệt dè dặt nhìn Nguyên Kỳ. thân là phụ tá tâm phúc, những điều này tuy có khó nghe nhưng nhất định phải .
   ...
   Phủ Tể tướng.

   Thượng Quan Ngọc Nhi ngượng ngùng nhìn áo cưới trong tay, đến tháng liền có thể gả cho lang quân như ý rồi!

   ngày này, nàng phải chờ mất ba năm.

   Đương lúc nàng có mắc cỡ đỏ mặt nhìn quyển ‘xuân cung đồ’ do ma ma giao cho, bỗng nhiên có người đẩy cửa xông vào.

   Nàng ngẩng đầu, ra là phụ thân.

   “Cha?” Sao phụ thân vào phòng mà báo trước tiếng?

   Thượng Quan tể tướng nhìn gò má đỏ bừng của con , ánh mắt đặt lên quyển sách tay, phẫn nộ quát: “Con muốn gả cho thái tử sao?”

   “Hôn ước được định từ trước nào đến lượt nữ nhi muốn thay đổi là có thể thay đổi? Huống chi, gả cho thái tử về sau nữ nhi cũng là thân mẫu nghi thiên hạ, khi đó cha quyền khuynh khắp triều. Vậy sao nữ nhi thể gả cho thái tử?” Thượng Quan Ngọc Nhi bình ổn tâm tư, khép lại quyển ‘xuân cung đồ’, chút e ngại biện bạch với cha mình.

   Thượng Quan tể tướng cười lạnh tiếng: “Mẫu nghi thiên hạ ư? Con trước giờ vẫn thông minh lanh lợi, sao nhìn thấu thế cục trước mắt? Đại hoàng tử mới hồi cung chỉ được hai tháng, hoàng thượng thèm để mắt nhìn qua thái tử. Ngôi vị thái tử Đông cung nguy ngập, tương lai hơi phân nửa có thể là Đại hoàng tử đăng cơ! Thế cục trong triều thay đổi thất thường, thái tử vốn là người hoàng thượng mấy thích, kết quả này chỉ nhìn sơ là có thể đoán ra ngay. Đến lúc đó, con muốn hối hận còn kịp kìa!”

   Nghe vậy, Thượng Quan Ngọc Nhi lảo đảo vững, sắc mặt tái nhợt nghiêng đầu nhìn ‘xuân cung đồ’ đặt bên. Nàng thể lặp lại vết xe đổ của Lâm Thiện Nhã, cho nên mỗi bước đều phải rất chắc chắn, tuyệt đối để do nước cờ sai mà ảnh hưởng toàn bộ ván cờ.

   “Cha, hãy để nữ nhi suy nghĩ lát.” Vẻ mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi trắng bệch giọt máu cắt, có chút do dự .

   Sắc mặt của Thượng Quan tể tướng khẽ giãn ra, gật đầu, “ giờ con cứ từ từ suy nghĩ cho nghĩ. Còn chưa đến đầu thu vẫn có thể thoái hôn. Điều cha muốn là con cam tâm tình nguyện phối hợp, có được hậu thuẫn đó gia tộc chúng ta mới có thể tồn tại lâu dài.”

   Đồng tử của Thượng Quan Ngọc Nhi hơi co lại. Đúng vậy, vận mệnh của nàng cũng đại diện cho vận mệnh của gia tộc Thượng Quan, thế nên nàng thể nhầm dù chỉ bước! Nàng hít sâu hơi, gật gật đầu.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 66 : Rắc rối 2

   "Cha vì nữ nhi mà suy tư đến vậy, đương nhiên nữ nhi cũng phải nghĩ suy sâu xa chút. Hy vọng cha hãy cho nữ nhi thời gian, đừng vội từ chối hôn này, dù gì đây cũng ảnh hưởng đến vinh quang của gia tộc Thượng Quan ta.” Thượng Quan Ngọc Nhi cúi đầu . Đúng như lời phụ thân khuyên, nàng thể do dự, thời cục chuyển biến, nếu nhầm bước e hối hận kịp.

   Có điều, khi nàng cúi đầu nhìn bộ phượng quan hà bí (mũ phượng cho dâu mặc ngày cưới, ngày xưa, con được gả làm chính thê cho thái tử hoặc công chúa xuất giá mới được đội kiểu mũ phượng này, mũ bằng vàng khắc hình mũi chim phượng hoàng được khảm đá quý màu đỏ tía) do nàng tỉ mỉ chuẩn bị, sửa soạn cho ngày tân hôn có thể trở thành nữ tử được hâm mộ nhất trong thiên hạ, gả cho Hạ quốc thái tử, bậc chí tôn cao cao tại thượng mà nam tử trong thiên hạ thể so sánh được.
   Vấn đề là… nàng cam tâm buông bỏ sao?

   Mắt nàng sáng rọi nhìn Thượng Quan tể tướng, nét mặt lộ vẻ chần chờ, song cuối cùng đôi môi đỏ mọng vẫn khẽ cử động: “Cha, hai ngày sau nữ nhi đến phủ thái tử, gặp qua thái tử lần rồi hạ quyết định.”

   “Như vậy cũng được.” Thượng Quan tể tướng gật gù. Ông làm quan nhiều năm, nếu như nhãn lực tốt hiển nhiên có được địa vị ngày hôm nay. Ngôi vị Đông cung thái tử còn vững nữa, giờ địa vị của Đại hoàng tử ngày cao. Thêm vào đó hoàng thượng còn cố ý muốn phế bỏ thái tử tại, cho nên tiếp theo xảy ra chuyện gì căn bản ai biết trước.

   Nhưng, trong mười cũng đoán được tám chín phần, thái tử bị phế cũng là chuyện sớm muộn mà thôi.
   ...
   Hoàng cung Tề quốc, Thừa Thanh cung.

   Mấy ngày gần đây, do chuyện hôn của con Vương tể tướng được ban hôn với Tân khoa Trạng nguyên, động tác của Triệu Tử Tận cũng giảm được ít nhiều.

   Rốt cục Triệu Tử thầm mưu tính điều gì?

   Trong đó, mơ hồ Triệu Tử Duy cảm giác được từ lâu bàn tay khống chế mọi thứ, ý đồ muốn thầm tiêu diệt ở trong bóng tối.

   Di chiếu đó như cái gai trong ngực thể dỡ bỏ khiến đứng ngồi yên. Mấy ngày nay liên tục cho người tìm kiếm vẫn thu hoạch được gì. Di chiếu đó thể tự dưng biến mất được, song lại mai danh tích suốt ba năm… Hay là như dự đoán của , vật đó nằm trong tay Nguyên Kỳ?

   “Hoàng thượng, có Hoàng quý phi nương nương đến.” Ngoài cửa vang lên tiếng kiêu the thé của hoạn quan.

   từ từ hoàn hồn, lập tức tiêu hủy lá thư trong tay. Việc Mộ Dung Ca đến đây tuyệt đối thể tiết lộ ra ngoài.

   “Vào .” Triệu Tử Duy cúi đầu nhìn đống tro tàn, ánh mắt dần trở nên lạnh băng, giọng trầm thấp ra lệnh cho hoạn quan đứng bên ngoài.

   Khóe miệng của Lương Hân Hân khẽ nhếch lên, nàng biết bây giờ Triệu Tử Duy đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, Mộ Dung Ca lại ở bên cạnh, sao nàng có thể để mình chống chọi chứ. ra nàng chỉ muốn yên tĩnh đứng cạnh , cùng đối mặt mọi vấn đề là đủ.

   Nàng cúi thấp đầu tiến vào trong điện, lòng thầm thở dài. Cả đời này trong lòng nàng chỉ có , có lẽ kiếp trước thiếu nợ nên kiếp này có nhiêu nàng phải trả nhiêu. Cảm giác đau khổ này cứ như vị đắng lan tràn khi ngậm hoàng liên trong miệng, khiến người ta khó có thể nuốt xuống nhưng lại vui vẻ chịu đựng.

   "Thiếp bái kiến hoàng thượng."

   Triệu Tử Duy ngẩng đầu quét mắt qua Lương Hân Hân cái, mấy hôm nay ngày ngày Lương Hân Hân cũng đều đặn xuất trước mặt , nhiều cũng dây dưa gì, chỉ để lại hết thứ này đến thứ khác, phải canh gà do chính tay mình nấu là những tin tức có liên quan đến Triệu Tử Tận.

   chung phải biết dụng tâm của Lương Hân Hân.

   Nhưng chỉ có trái tim, và nó dành trọn cho người con đó.

   “Đứng lên .” lạnh nhạt .

   Lương Hân Hân chậm rãi đứng dậy.

   Triệu Tử Duy chau mày nhìn Lương Hân Hân, trầm giọng hỏi: "Sao còn chưa khởi hành ?"

   "Thiếp quyết định về Lương quốc nữa." Ngữ khí của Lương Hân Hân vô cùng trầm ổn. Hai tháng sau là năm mươi đại thọ của mẫu thân, Triệu Tử Duy ban cho nàng ân điển, cho phép nàng trở về Lương quốc thăm người thân. Trong mắt mọi người ở hoàng cung, đây là cử chỉ vô cùng sủng ái khiến người người hâm mộ. Chỉ là nàng tự biết , cũng nhờ nàng luôn an phận thủ thường, muốn vọng tưởng nhiều hơn, chỉ kiên trì giữ đúng chuẩn mực của mình, ngày ngày trầm ổn thầm chờ đợi nên mới khiến động chút lòng trắc , muốn đuổi cổ nàng về Lương quốc, cho dù Tề quốc có phát sinh biến động gì nữa cũng liên lụy đến nàng. Có điều biết là nàng sớm có quyết định, cùng đồng sinh cộng tử. Sinh thời nàng si mê lưu luyến , cả đến chết nàng cũng muốn cùng, cho dù cả đời này từng quay đầu liếc mắt nhìn nàng cái, nàng cũng cam tâm tình nguyện.

   “Muốn kháng chỉ sao? Hoàng quý phi, thiết nghĩ nàng nên biết giữ đúng bổn phận của mình!” Triệu Tử Duy lạnh giọng . lần động lòng trắc thôi, tuyệt đối có lần thứ hai.

   “Thiếp là người của hoàng thượng, hiển nhiên thể tự ý rời .” Lương Hân Hân lập tức quỳ xuống, trán dập đất cách rất kiên quyết.

   Triệu Tử Duy gắt gao chau mày lại, lạnh lùng nhìn Lương Hân Hân quỳ nền đất cả lúc lâu sau vẫn câu.

   Mà Lương Hân Hân vẫn giữ tư thế ngũ thể đầu địa như vậy hề thay đổi. Nàng muốn cho biết, nàng tuyệt đối thay đổi quyết định của mình.

   “Nếu hoàng thượng cố ý bắt thiếp rời , thiếp nào còn mặt mũi mà nhìn người đời! như vậy thiếp xin tự vẫn tại đây, cũng xem như có thể tiến lùi cùng hoàng thượng!” Thấy Triệu Tử Duy vẫn đáp lại, nàng lập tức rút trâm cái đầu làm bằng vàng khảm trân châu mái tóc kề ngay vùng cổ trắng nõn của mình.

   Mái tóc còn trâm giữ cố định nhất thời rời rạc phủ xuống hai bờ vai bé yếu ớt của nàng, liệu Lương Hân Hân có biết bộ dạng kiên trì hết mực của mình lúc này là xinh đẹp nhất hay ?

   Triệu Tử Duy nhìn những giọt nước trong vắt đọng trong hốc mắt của Lương Hân Hân, nàng ở thế tất phải làm, cây trâm tiến dần phá vỡ vùng da cổ nõn nà, chút dịch lỏng màu đỏ đần khuếch tán, đôi mắt tà mị lạnh băng của khẽ lóe qua tia bất nhẫn. Mãi hồi mới thả lỏng hít sâu hơi, phất phất tay, có chút bất đắc dĩ : “Thôi thôi, nếu nàng muốn ở lại, xem như trẫm chưa từng gì vậy.”

   Lương Hân Hân mừng rỡ vô cùng, lập tức ném cây trâm trong tay, đầu gối vẫn quỳ nền đất lạnh buốt, dập đầu hành đại lễ: “Thiếp vô cùng cảm kích thánh ân!”

   ...
   Phủ thái tử Hạ quốc.

   Mới hôm qua trời con trong xanh mây trắng lượn lờ, hôm nay trời phủ đầy quầng mây đen, khí mang theo hơi vị ẩm ướt. Hầu như khắp phủ thái tử đều bị thời tiết trầm nặng nề này bao phủ.

   Sau buổi tối nghỉ ngơi dưỡng sức, hôm nay tinh thần và trạng thái của Lưu Ngữ Yên rất tốt, còn sắc mặt hoảng hốt tái nhợt lúc ở trà lâu hôm qua. Nét mặt nàng càng thêm tỏa sáng, diễm sắc tuyệt vời.

   Sau khi dùng xong bữa sáng liền năn nỉ tỳ nữ dẫn nàng dạo vòng quanh phủ thái tử. ra nàng muốn tìm gặp Mộ Dung Ca để hỏi han tin tức của ca ca.
   Có điều, hành động thông thông qua não chính của nàng hôm qua khiến nàng có chút lo lắng, biết có khiến Mộ Dung Ca sinh nghi mờ giúp nàng nữa hay ? Cho nên nàng phải thử thời vận phen, cứ hy vọng may mắn gặp được Mộ Dung Ca, là Hạ quốc thái tử cũng được.

   đường bước qua hoa viên, quả nhiên bắt gặp Mộ Dung Ca cùng Nguyên Kỳ thản nhiên ngồi trong đình thưởng trà.

   Lưu Ngữ Yên cắn chặt răng, đến bây giờ bọn họ vẫn còn thong dong ngồi thưởng trà ở đây chứ gấp rút tìm kiếm tung tích của đại ca sao? Đúng là tối qua nàng quá mệt nên ngủ li bì suốt đêm, vốn còn nghĩ rằng bọn họ nghĩ cách, ngờ đến giờ vẫn nhàn nhã ngồi thưởng trà, tình nồng ý đượm làm sao.

   Trong đình, tầm mắt Mộ Dung Ca thoáng nhìn thấy thiếu nữ nọ trang điểm rất hoàn mỹ, bộ dạng chói lóa diễm lệ có chút vội vàng tiến đến, khuôn mặt xinh đẹp kia còn mang chút tức giận. Ánh mắt nàng khẽ động, tựa hồ trải qua lần chuyện của Lương thần khiến Lưu Ngữ Yên trưởng thành, còn vẻ hồn nhiên lãng mạn như ngày nào, lại thêm vào vài phần ích kỷ và biết tự lượng sức mình.

   Đối với Lưu Ngữ Yên, đây là điều nên có, bằng ngày sau rất dễ rơi vào chốn vạn kiếp bất phục.

   Nguyên Kỳ mỉm cười nhìn Mộ Dung Ca, “Nàng lo sao?” Hiển nhiên cũng nhìn thấy bóng dáng Lưu Ngữ yên tiến đến.

   Mộ Dung Ca lắc đầu, “Mỗi người mỗi vận mệnh, nếu nàng ta tự gieo nhân ắt phải tự gánh chịu hậu quả, cái này ai có thể giúp được.” Nếu là mình, nàng bao giờ biết tự lượng sức mình làm số việc vô nghĩa khiến người ta phẫn hận mà gây được tác dụng gì. Với bản tính hùng hùng hổ hổ của Lưu Ngữ Yên, nhất định để tâm lời khuyên của bất cứ ai.

   Nguyên Kỳ gật gật đầu, trước mắt đôi khi rất mơ hồ, nhưng đôi lúc lại vô cùng khôn khéo, nàng tự biết bản thân nên làm thế nào, cũng để bản thân bị những chuyện tào lao quấy nhiễu. Đây chính là nàng… nữ tử duy nhất mà để ý.
   "Thiếp Lưu Ngữ Yên gặp qua thái tử, gặp qua Mộ Dung Trắc phi." Do cấp tốc bước vào đây nên Lưu Ngữ Yên khó tránh khỏi có chút thở dốc, sắc mặt đỏ hồng, nhưng điểm hồng hào này chỉ khiến dung mạo nàng càng tăng thêm vẻ đẹp diễm lệ phong tình mà ở độ tuổi này nên có.

   cần đa lễ, đứng dậy ." Mộ Dung Ca mỉm cười đáp. Nàng biết Nguyên Kỳ muốn để ý tới Lưu Ngữ Yên, nên Mộ Dung Ca chủ động lên tiếng.

   Đối với lời của Mộ Dung Ca, Lưu Ngữ Yên thầm kinh ngạc, sao Mộ Dung Ca dám tự tiện làm chủ cho nàng đứng dậy! lẽ Mộ Dung Ca sợ thái tử trách phạt sao?

   bên đứng dậy, bên thầm nhìn Nguyên Kỳ, nàng tò mò muốn biết sắc mặt giận dữ của như nào. ngờ khi vừa chạm phải vẻ mặt tuấn mỹ đến cực điểm kia, nàng khỏi sửng sốt, căn bản hề nổi giận, ngược lại ánh mắt khi nhìn Mộ Dung Ca lại vô cùng nhu hòa đằm thắm.

   “Sau đêm nghỉ ngơi, bây giờ có đỡ hơn chút nào ?” Mộ Dung Ca tỉ mỹ quan sát mọi hành động của Lưu Ngữ Yên, bất động thanh sắc lên tiếng hỏi.

   Lưu Ngữ Yên cuống quít đáp lời: “Ngữ Yên tạ Mộ Dung Trắc phi quan tâm. Nghỉ ngơi đêm, bây giờ sức khỏe của Ngữ Yên rất tốt. Chỉ là lòng ngừng lo lắng cho tình hình của huynh trưởng, biết Mộ Dung Trắc phi có được tin tức gì của ca ca chưa?”

   “Vẫn chưa.” Mộ Dung Ca lắc đầu. Mới chỉ có ngày Lưu Ngữ Yên đến phủ thái tử có lẽ vẫn chưa lọt vào tai người đó, cho nên vẫn chưa nhận được tín thư gì. Nhưng nàng dám chắc nội trong mấy ngày nay nhất định có tin tức.

   Đôi mắt Nguyên Kỳ càng sâu thẳm hơn, khép hờ mắt nhìn tách trà trong tay. Trà nay do chính tay Mộ Dung Ca điều chế, xót bụng như nước trà ngày xưa, ngược lại có phảng phất hương thơm của hoa cỏ. Nàng vẫn luôn như vậy, tỉ mỉ cẩn trọng, khéo tay hay làm, dùng hoa ướp trà mới pha ra tách trà tươi mát dưỡng thể như vậy. Đột nhiên, ánh mắt của khẽ tối , việc đại hôn lần này sắp có kết quả rồi.

   Lưu Ngữ Yên thất vọng thôi, khẽ cắn đôi môi đáp lời: “Cứ qua ngày, tính mạng của ca càng nguy ngập, Ngữ Yên khẩn cần Mộ Dung Trắc phi hãy mau chóng tìm được huynh trưởng. Bây giờ Ngữ Yên tứ cố vô thân, biết phải cầu xin giúp đỡ của ai, ngày trước huynh trưởng cũng từng giúp đỡ Mộ Dung Trắc phi ít, thỉnh Mộ Dung Trắc phi đừng quên.” ra, lòng nàng cũng có oán, nhưng cũng rất đố kỵ với Mộ Dung Ca. Theo như nàng biết, Mộ Dung Ca từng là phế phi của Khánh vương cũ, sau bị biếm thành ca cơ, từ hầu hạ Tề quốc thái tử, hoa tàn bại liễu, sao xứng đáng có được sủng ái của Hạ quốc thái tử như vậy? Nữ tử may mắn này đời có được mấy ai?

   Còn nàng bị Lương Thần lừa trong sạch, đồng thời lại từng có chữa, vốn tưởng rằng cả đời này chỉ có thể tùy tiện gả , trải qua cuộc sống bình bình lặng lặng là đủ, nhưng sau khi nhìn thấy trạng của Mộ Dung Ca, lòng kìm được lại dấy lên chút hâm mộ.

   "Thái tử, Mộ Dung Trắc phi, ngoài phủ có người đưa thư đến, người đưa thư rằng phải để chính tay Mộ Dung Trắc phi xem qua.” Thủ vệ đứng ở ngoài đình cao giọng bẩm báo.
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   ☆, Chương 67 : Tín thư .

   Mộ Dung Ca lập tức chuyển mắt nhìn Nguyên Kỳ, đáy máy sáng rực. Quả nhiên như đoán, có người chờ được lâu, những gì phải đến nhất định đến ngay!

   Nguyên Kỳ mềm gật đầu, rồi với thủ vệ đứng đằng xa: “Trình thư lên.”

   Thủ vệ cúi thấp đầu, khom người vào.

   Lưu Ngữ Yên thoáng sửng sốt nhìn theo Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ, đó là trao đổi ăn ý cần dùng lời để biểu đạt. Trong lòng nàng dấy lên loại cảm giác khó hiểu khiến lồng ngực bị chặn đứng lại.

   Sau khi nhận thư, Mộ Dung Ca mở ra ngay. giấy Tuyên Thành trắng phau là nét mực thánh thót như rồng bay phượng múa có chút quen mắt.

   ‘Lưu Tùng Nguyên khai ra vị trí của xưởng binh khí, người còn khả dụng. Ngày mai phái người đến trước cửa cung mà đón.’

   Nét bút ký có chút hoài nghi, bây giờ đọc được nội dung, trong lòng càng khẳng định! Quả là Lan Ngọc bắt cóc Lưu Tùng Nguyên! Trước đó nàng đều nhẫn nghi ngờ thủ phạm ít nhiều cũng liên quan đến Lan Ngọc, ngờ đúng là do gây nên! Bắt được Lưu Tùng Nguyên biết được vị trí của xưởng binh khí? Ha! Nàng nhịn được muốn cười ra thành tiếng, cho dù bọn họ có dùng đủ mọi loại hình phạt, đến cả dụ dỗ đe dọa cũng chưa chắc Lưu Tùng Nguyên biết được xưởng binh khí của nàng đặt ở đâu!

   Ánh mắt Nguyên Kỳ ngẫu nhiên đảo qua nội dung mặt giấy. Đáy mắt của lập tức trở nên u ám.

   Hai người mặt đối mặt nhìn nhau hoàn toàn hiểu thấu ý nghĩ của đối phương.

   Tình huống của Lưu Tùng Nguyên lúc này quả khiến nàng khỏi lo lắng. Lan Ngọc để đạt được mục đích nhất định dụng hình với , chỉ là Lan Ngọc lại thả Lưu Tùng Nguyên ra và gửi về cho nàng lá thư này biết là mưu gì.

   Lưu Ngữ Yên luôn cẩn trọng quan sát thần sắc của hai người, biết lá thư từ đâu mang tới, mà nàng cũng biết trong ánh mắt hai người thầm nhìn nhau chứa đựng điều gì. Cả người nàng cứng ngắc, chỉ biết đứng yên ở đây mà đợi. ra nàng cũng rất để ý muốn xem vẻ tình nùng ý mật giữa họ như nào.

   “Yên Nhi, có tin tức của Lưu công tử. Ngày mai có thể đón về rồi.” Mộ Dung Ca nhìn Lưu Ngữ Yên thất thần nhìn mình và Nguyên Kỳ, giọng .

   Nghe vậy, nhất thời khuôn mặt của Lưu Ngữ Yên đỏ lựng lên đầy kinh ngạc, nhanh như vậy có được tin tức của ca sao? Vừa nãy nàng còn dồn khí ép hỏi, ngờ bản thân là người thiếu kiên nhẫn như vậy! Mộ Dung Ca chỉ dùng ngày thời gian có được tin tức của ca đủ để Mộ Dung Ca rất dụng tâm. Nàng nép sát đầu xuống ngực, giọng đáp: “Tạ Mộ Dung Trắc phi.”

   “Muội cứ về phòng nghỉ ngơi trước nhé.” Mộ Dung Ca thầm thở dài tiếng, con người thường hay thay đổi, bây giờ còn nhìn thấy vẻ đơn thuần, lương thiện ngày nào người Lưu Ngữ Yên. Để ngày mai sau khi cứu xong Lưu Tùng Nguyên phải sớm an bày họ rời khỏi phủ thái tử mới xong chuyện.

   Lưu Ngữ Yên sửng sốt ngẩng đầu nhìn vẻ mặt đạm cười của Mộ Dung Ca, lại liếc mắt nhìn sang vẻ mặt tuấn mỹ tuyệt đỉnh của Nguyên Kỳ… được thoáng nàng lại cúi đầu, khẽ cắn chặt đôi môi đỏ mọng, “Tuân, Yên Nhi xin cáo lui.”

   “Lan Ngọc nhất định có mưu đồ xấu xa.” Nguyên Kỳ giọng .

   Sau khi thu hồi tầm mắt nhìn bóng Lưu Ngữ Yên khuất dần, Mộ Dung Ca nghiêng đầu nhướng cao mày nhìn Nguyên Kỳ, dịu dàng : “ ngờ Đại Hoàng tử lại đề cao thiếp như vậy?” Xưởng binh khí của nàng có thể xét là có quy mô lớn nhất nước, hàng loạt các kiểu vũ khí sắc nhọn mới mẻ đều từ đây mà ra, hơn nữa luôn mở rộng cửa nhận đơn đặt hàng của các nước. Chỉ cần có tiền tương xứng đều có thể đến mang binh khí về. Nếu Lan Ngọc muốn cứ bỏ tiền ra là được. Lan Ngọc muốn mất tiền mà định hưởng trọn thành quả của người khác, trực tiếp chiếm giữ xưởng binh khí của nàng là xong sao? đời nào có việc tốt đến vậy a!

   Ánh mắt của Nguyên Kỳ vẫn dịu dàng nhìn nàng, đưa tay đặt lên mu bàn tay nàng khẽ nắm lại, thấp giọng : “ nào có phải là kẻ giàu có trong thiên hạ này.”

   Cảm giác được hơi mát từ bàn tay truyền đến, thêm giọng mềm khiến tim nàng ấm lại, hàng lông mày khẽ run run, trước mắt tựa hồ lướt qua bốn chữ tờ giấy, nàng chợt cười tự giễu, ngờ nàng vẫn còn nhớ! Nàng vẫn còn nghi ngờ . Haizz… nàng cười , hình như từ hôm đó nàng có ý né tránh tiếp cận của . Những sợi lông mi dài cong vút che lấp ám quang chớp động trước mặt nàng, “Lúc trước Đại hoàng tử lòng từ tâm vang danh thiên hạ hiển nhiên được người đời cam tâm vì mà dốc túi. Bây giờ nếu có chiến tranh hoặc cung biến, ngân lượng là điều thể thiếu. Khẩu vị của Đại hoàng tử cũng độc đáo nhỉ.”

   Khi bàn tay nàng khéo léo lách ra, những ngón tay thon dài sạch của khẽ run rẩy, đôi mắt tối đen lạnh lẽo nhìn nàng, bất đắc dĩ : “Bản cung giỏi ăn , đồng thời cũng khinh thường giải thích vấn đề, song về việc thành thân, Mộ Dung Ca… nàng phải tin bản cung, chỉ vài hôm thôi nàng thấy kết quả.”

   Mộ Dung Ca hơi ngẩng lên, kịp phòng vệ chạm phải ánh mắt sâu thẳng như đêm đen khiến người ta thể phớt lờ, tựa hồ có thể hút hồn người nhìn, nhân lúc người ta để ý mà lạc mất bản thân. nàng phải tin tưởng . Lòng nàng muốn cuộn sóng, sắc mặt hơi tái , mấy ngày nay nghi hoặc vốn ăn vào trong tâm can mọc rễ trong đó. Có điều, từ sau khi thoát ra khỏi hang núi quyết định cùng trở về Hạ quốc, nàng khẳng định kiên trì đến cùng, nhưng vẫn luôn thận trọng, cứ hễ mở miệng mau chóng dẹp tan hoài nghi của nàng, khóe môi mỉm cười bỗng mở rộng quyến rũ, “Vốn dĩ còn tâm ý của thái tử, nhưng thái tử vậy, thiếp tin ngài.”

   Nguyên Kỳ lại cầm chặt tay nàng, mắt quang vô cùng dịu dàng tựa như cơn gió đầu thu, nhàng lướt qua, chỉ mát mẻ nhưng lạnh và mang theo hơi ấm dìu dịu. đưa tay vuốt ve gò má đồng tiền múp mít, “ ra nàng chờ bản cung giải thích. Mộ Dung Ca, mọi thắc mắc của nàng bản cung nhất định tỏ bày tường tận chút giấu giếm, chỉ cần nàng… ra.” Chỉ là, tuyệt đối thể để nàng biết được bóng tối đằng sau , cũng như quá khứ như địa ngục tăm tối này.
   phải nàng rất ghét đen tối sao?

   ra, ngay cả cũng cực kỳ chán ghét! Nhưng trong bóng tối mới có thể thuận lợi như cá gặp nước.

   Bóng đêm này... ngày phải truất bỏ, khi đó trao cho nàng cả vùng trời xanh ngắt bao la đầy ắp ánh mặt trời.

   cơn gió thổi qua, tán cây quanh đình khẽ đong đưa tác hưởng.

   phiến lá vàng pha xanh rơi ngay xuống mái tóc đen tuyền của .

   Từ khi biết đến giờ, nàng biết luôn tinh khô sạch , thậm chí phục sức đều phải thanh khiết giản đơn, song phiến lá vướng mái tóc đen của tựa hồ càng tăng thêm vẻ bình dị gần gũi, nàng nhịn được che miệng cười trộm: “ ngờ tư sắc khuynh thế của thái tử có thể khuấy động phiến lá, dừng lại mái tóc ngài mà hề có ý rời .”

   Nhìn đôi mắt tươi cười xán lạn thoắt thoắt qua kẽ ngón tay ngọc ngà của nàng, khóe miệng cũng phải nhếch lên, “Mộ Dung Ca, giúp bản cung phẩy nó ra .”

   đâu…” Mộ Dung Ca nghiêng người, nụ cười càng thêm rực rỡ. luôn tao nhã như quý ông thời đại dễ gì bắt được nhược điểm, trước mắt nắm bắt được cơ hội hiển nhiên phải tranh thủ cười phen cho chứ,.

   Nhìn theo nữ tử cười vui ra mặt, thấy cơ thể nàng xúc động tươi cười đến độ hai gò mắt đỏ ửng lên, động lòng người làm sao! Hai tròng mắt bỗng trở nên sâu thẳm, ánh mắt dao động dán chặt vào bờ ngực run lên. Tuy ánh mắt vẫn trầm tĩnh như đầm nước phiến sắc dục, song trong làn nước mênh mông đó như vận sức chờ phát động tràn sóng lớn bùng nổ.

   dần cảm thấy có chút thích hợp, ánh mắt như đứng đắn như của cứ chăm chăm nhìn vòng nhô ra của mình, vừa nãy vẻ cười chân của nàng vô tình mị hoặc nam tử ngồi đối diện! Hai gò má và gờ tai đều đỏ thẫm vùng.

   Lời chuẩn bị ra quả thực khiến nàng có chút trở ngại, “Mộ Dung Ca, bản cung ‘khát’ nàng từ rất lâu rồi.”

   lời cứ như sấm động giữa trời quang, Mộ Dung Ca chết đứng tại chỗ, ngờ lại dám những lời này giữa thanh thiên bạch nhật! Cũng như dạo trước từng đề nghị nàng thị tẩm vậy, sao biết xấu hổ vậy hả, cái mặt nàng biết vứt vào đâu đây?

   Khóe miệng nàng run run… mãi lúc lâu mới trả lời: “Nếu thái tử khát uống nước , bao nhiêu cũng có.” Nàng lập tức rót cho ly trà, ân cần dâng đến tận miệng.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhàn nhạt nhìn lướt qua tách trà, rồi liếc qua Mộ Dung Ca cứ như thợ săn nhìn thấy con mồi, hai mắt sáng rực như có hàng ngàn đốm lửa thầm thiêu đốt. nở nụ cười khuynh thành mị hoặc, giọng nhàn nhạt như bông tuyết đầu mùa cũng mang chút ta , “Mộ Dung Ca, nàng và bản cung từng có lần.”

   Hai gò má Mộ Dung Ca muốn vứt , trước mắt cố bình tĩnh để lôi kéo, từng màn từng ảnh đêm hôm đó dần về trong tâm trí… đúng là rất cuồng dã a! muốn quên cũng thể nào quên được!

   Nàng hắc hắc cười to, tựa hồ vẫn nghe thấu lời vừa .

   “Né được mùng , sao tránh khỏi mười lăm hở.” vẫn nhàn nhạt cảnh báo.

   Cũng là nhắc nhở, hôm nay chạm vào nàng, nhưng ngày sau thiên trường địa cửu, trước sau nàng cũng tình nguyện thừa hoan dưới thân . Đúng là gặp quỷ mà, giữa ban ngày ban mặt mà lại bàn về những thú vui khuê phòng dâm uế, nhưng qua miệng , chuyện ân ái cứ bình thường như bàn việc nhà vậy.

   vẫn còn mùng hai, mùng ba còn gì.” Mộ Dung Ca cúi đầu che giấu gò má đỏ hồng.

   Đáy mắt Nguyên Kỳ đầy ý cười khi nhìn vành tai đỏ như máu của nàng, “Đợi khi nàng chính thức trở thành chủ mẫu của phủ thái tử, bản cung và nàng chính thức có đêm động phòng hoa chúc của riêng mình.”

   Đây là lời hứa sao?

   Mộ Dung Ca từ từ ngẩng đầu chạm phải đôi mắt dịu dàng của , phần ôn nhu này hoàn toàn khác hẳn vè nhàn nhạt từ chối người ở ngàn dặm ngoài, càng giống vẻ mặt vô tình đàm tiếu chuyện sống chết trong nhân gian, từ đây hoàn toàn có thể cảm nhận được vẻ ấm áp từ tận đáy lòng. Cho dù nàng rất ngượng ngùng khi nhắc đến chuyện gối chăn, nhưng sau nhiều lần tôi luyện, nàng dần học được cách ứng đối, thong thả ném cho cái nhìn khép hờ đầy dụ hoặc.

   Đồng tử Nguyên Kỳ hơi co lại hơi cúi người về phía trước, Mộ Dung Ca mừng thầm trong lòng, ngờ thuật quyến rũ của mình cũng tệ.

   "Mộ Dung Ca, bụi bay vào mắt sao?”

   Khóe miệng nàng khẽ kéo lên, “Đúng vậy.”

   “Bẩm thái tử, Mộ Dung Trắc phi, thượng quan tiểu thư đưa bái thiếp.” Thủ vệ vừa lui ra khi nãy lại vào bẩm báo.
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   ☆, Chương 68 : Tín thư 2.


   Thượng Quan Ngọc Nhi lại đến sao?

   Ha, biết chọn thời điểm! Khóe miệng Mộ Dung Ca giơ lên độ cong tao nhã mê người, hồn nhiên như bộ dạng ửng hồng mắc cỡ của thiếu nữ vừa nãy từng xuất qua. Nàng giương đôi mắt phong tình vô hạn nhìn Nguyên Kỳ, mị nhãn như tơ hồn nhiên thiên thành, hạ giọng : “E là thái tử có muốn gần gũi thiếp hơn tí cũng khó. Thêm vào đó tim thiếp ngừng thấp thỏm lên xuống bất định. Haizz, nhiệt tình tuy mênh mông… song…! Đáng tiếc, đáng tiếc!”

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ hơi nhướng lên khẽ nháy hai phát, đưa mắt nhìn sang chỗ khác, giọng vẫn trong , “Mộ Dung Ca, nàng rất giảo hoạt!”

   Mộ Dung Ca mở to hai mắt, nhàng cười. Ánh mắt khẽ lóe lên, nhanh chóng quan sát vành tai đỏ lên của ! Nàng trợn tròn đôi mắt, “Thái tử vì dung mạo của thiếp mà khuynh đảo sao? Vẻ mặt ngượng ngùng của thái tử lúc này rung động lòng người.”

   gian yên tĩnh như tờ.

   Tay nâng tách trà của Nguyên Kỳ khẽ nhoáng lên cái.

   Thủ vệ thấy Nguyên Kỳ cùng Mộ Dung Ca đáp lại nên đánh bao ngẩng đầu nhìn hai người.

   Trong nháy mắt, Nguyên Kỳ thanh lãnh ra lệnh: “Dẫn Thượng Quan tiểu thư đến đây.”

   “Tuân.” Thủ vệ lĩnh mệnh lui xuống.

   Sau khi thủ vệ khuất dạng, Mộ Dung Ca mới quay sang nhìn Nguyên Kỳ, đột nhiên nhớ lại vành tai thoáng đỏ lên trong khắc, tâm tư khẽ bay nhảy, nhịn được cúi sát người hỏi Nguyên Kỳ: “Có thái tử cũng biết thẹn?” giỏi chuyện nam nữ quyến rũ phong tình như nào, thế mới , muốn quyến rũ người phải cố gắng trưng ra vẻ gợi tình phóng đãng là được, chỉ cần trong lơ đãng dấy lên chút mị hoặc… Nàng hơi hất cằm lên hơi đắc chí, bản thân quả nhiên cũng có sức quyến rũ mê người a!

   Nguyên Kỳ đạm mạc ngước mắt nhìn nàng, giọng điệu cực kỳ bình tĩnh, “Mộ Dung Ca, hậu quả kế tiếp mà nàng phải gánh nhất định vui sướng được như vậy đâu.”

   nhắc nàng chớ dẫn lửa tự thiêu mình! Xèm ra nàng còn chưa hiểu biết về nam tử bao nhiêu. Điều nam tử chịu đựng được nhất chính là dụ hoặc, đặc biệt là mời gọi của nữ tử trong lòng, khối cơ thể mềm mại thơm tho của nữ giới tuyệt đối khiến người ta thể kháng cự lại, mặc dù định lực của rất cao, nhưng nếu va phải những cử chỉ vừa vô tình lại cố ý của nàng nghiễm nhiên dấy lên ít lửa tình trong bụng !

   Mộ Dung Ca im bặt dám nhiều lời. Lòng thầm nhảy nhót phen, ngờ chuyện tán tỉnh giữa nam và nữ có thể khiến người ta mặt đỏ tim đập nhanh, mà nàng còn biết xấu hổ lại rất thích cảm giác này. Nàng cúi đầu che giấu mọi tâm tư chờ Thượng Quan Ngọc Nhi đến.

   Từ phía xa Thượng Quan Ngọc Nhi sớm nhìn thấy Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca thân mật trò chuyện, cử chỉ thân thiết hài hòa, đáy lòng dấy lên tảng đá nặng trĩu.

   Thoáng thấy dáng người nổi bật của Thượng Quan Ngọc Nhi, ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ giật lên.

   Đợi Ngọc Nhi vào trong đình, Nguyên Kỳ chỉ nhàn nhạt nhìn lướt qua.

   “Thiếp bái kiến thái tử, tham kiến Mộ Dung Trắc phi.” Thượng Quan Ngọc Nhi cúi người thi lễ.

   “Đứng lên .” Nguyên Kỳ nhạt giọng đáp.

   Vừa đứng dậy, Thượng Quan Ngọc Nhi lặng yên đánh giá Mộ Dung Ca lát, thấy Mộ Dung Ca da thịt hồng hào, mặt hàm sắc xuân, vừa nãy cách đoạn chỉ nhìn thấy hai người có cử chỉ thân mật qua lại chứ chưa có gì thêm, lòng chợt sáng như gương soi.

   “Thiếp đến đây chỉ là muốn tụ họp tán gẫu với Mộ Dung Trắc phi.” Thượng Quan Ngọc Nhi nhìn thấy vẻ lạnh lùng của Nguyên Kỳ, nàng muốn tiếp tục dây dưa thêm nên lập tức thay đổi sách lược, kể cả mục đích ban đầu.

   Mộ Dung Ca khẽ động, thái độ của Thượng Quan Ngọc Nhi hôm nay ràng lắm, tựa hồ hoài mục đích mà đến. Ngày đại hôn được định ra, bây giờ Thượng Quan Ngọc Nhi thân nương tử chờ gả , dù sao cũng nên đến phủ thái tử phen. hiểu sao từ thần thái của nàng ta, Mộ Dung Ca mơ hồ phát , có vẻ nàng ta do dự!

   Nhưng… Thượng Quan Ngọc Nhi do dự cái gì? Mộ Dung Ca thầm nghi ngờ, song Thượng Quan Ngọc Nhi sớm mở miệng: “Thiếp đối với thái tử ngày nhớ đêm mong, nên chỉ biết mượn danh nghĩa đến vấn an Mộ Dung Trắc phi để tới thăm thái tử lần. ra trong lòng thiếp vẫn luôn thắc mắc mong được thái tử giải đáp.”

   Trực tiếp bày tỏ cõi lòng! Ha, Thượng Quan Ngọc Nhi này quả phải nữ tử tầm thường. Có điều, trong mắt mọi người, Thượng Quan Ngọc Nhi và Nguyên Kỳ sắp thành thân, những lời này ra cũng tính là phóng đãng, ngược lại còn rất chân .

   Nguyên Kỳ chỉ lạnh lùng ngước mắt nhìn về phía Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Chỉ cái liếc mắt lạnh như trăng trời cao, tĩnh như dòng sông băng, song lại phong hoa tuyệt đại khiến Thượng Quan Ngọc Nhi dám nhìn thẳng, chỉ biết cúi đầu giọng đáp: “Thiếp rất mong biết được tâm ý của thái tử. Thiếp ngày đêm mong chờ tới ngày đại hôn, biết trong lúc nhàn hạ thái tử có ngẫu nhiên nghĩ đến thiếp?”

   Mộ Dung Ca khẽ nhăn mày khép hờ đôi mắt. Câu hỏi này của Thượng Quan Ngọc Nhi phải lời lòng, nhất định chứa tâm tư riêng! Nhưng trước mặt khác, Thượng Quan Ngọc Nhi có thể hỏi ra những câu này quả có vài phần gan dạ! Có điều sau này Thượng Quan Ngọc Nhi mang thân phận là chủ mẫu phủ thái tử, câu hỏi này cũng đến nỗi hợp tình hợp lý. Nàng chỉ là bình thường, đối với tình hình trước mặt sao có thể để ý? Chẳng qua, nàng biết được đáp án của Nguyên Kỳ từ trước mà thôi.

   Nàng cười khổ, trong trận chiến Nguyên Kỳ, Lan Ngọc, Nguyên Du này, Thượng Quan Ngọc Nhi cũng chỉ là quân cờ để lợi dụng hơn kém.

   Thượng Quan Ngọc Nhi dè dặt cẩn trọng nhìn Nguyên Kỳ, chờ trả lời.

   Nguyên Kỳ chỉ nhếch khóe miệng, xen lẫn vẻ mặt vô tình và bí hiểm khiến Thượng Quan Ngọc Nhi nhìn thấu, “Thượng Quan tiểu thư đây cũng biết phụ đức?” (đức hạnh của người phụ nữ)

   Tuy dân phong Hạ quốc quá mở mang như số nước, nhưng đối với nữ tử cũng quá mức trói buộc. Song hai chữ ‘Phụ đức’ cơ hồ nữ tử đều phải khắc cốt ghi tâm! Còn chưa thành thân, nữ tử nào có thể chạy tới nhà nam nhân cả gan làm loạn thổ lộ cõi lòng?

   Sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi trắng toác, khẽ cắn chặt cánh môi màu hồng phấn cúi thấp đầu xuống, dám biệnh bạch thêm, chỉ biết dè dặt : “Thái tử, thiếp sai.” Nàng chỉ muốn cảm nhận vị trí của mình trong lòng Nguyên Kỳ chứ chưa kịp nghĩ đến hậu quả. Cuối cùng, ngờ chỉ nhận được hai chữ ‘Phụ Đức’ từ miệng .

   Nàng thầm quan sát Mộ Dung Ca, tuyệt đối có chuyện nàng cam tâm buông bỏ. Hành động thân mật như hình với bóng của hai người khi nãy luôn quanh quẩn trong đầu, nàng khép hờ mắt lại. Xem ra cần phải cẩn thận suy nghĩ lần nữa mới được. Tuyệt đối thể vội vàng hạ quyết định vào giờ phút này.

   Bị Nguyên Kỳ đáp trả bằng hai chữ ‘Phụ đức’, Thượng Quan Ngọc Nhi cũng còn thể diện tiếp tục lưu lại, lập tức cúi người thi lễ tìm lý do rời khỏi phủ thái tử.

   So với những khác, Thượng Quan Ngọc Nhi có thể là cơ trí hơn người, song ràng được biết Nguyên Kỳ đối với mình hề có chút tình ý mà vẫn như cũ cố ý vấn vít bên người Nguyên Kỳ có thể là bị che mờ hai mắt.

   Từ miệng của hạ nhân trong phủ, Mộ Dung Ca được biết trước đây Thượng Quan Ngọc Nhi và Lâm Thiện Nhã thầm đấu đá, Thượng Quan Ngọc Nhi quả nhiên chiếm thế thượng phong trong mọi lĩnh vực. ra Lâm Thiện Nhã cũng phải kẻ có tài trí, chỉ đáng tiếc lại quá mức ham muốn đạt được điều gì đó, đồng thời từ vị trí Thái tử phi tuột dốc phanh trở thành Trắc thái tử phi đối với Lâm Thiện Nhã mà đả kích lớn, cho nên ở trước mặt người có thân phận tôn quý như Thượng Quan Ngọc Nhi nàng cần lo lắng. Chỉ là hôm nay đột nhiên Thượng Quan Ngọc Nhi đến đây ra những lời này, phải chăng việc đại hôn với thái tử bề ngoài nom tĩnh lặng như vậy chứ bên trong tồn đọng nguy cơ sụp đổ?

   nghĩ gì vậy?” Nguyên Kỳ thấy Mộ Dung Ca thất thần lúc lâu, giọng hỏi.

   Mộ Dung Ca hoàn hồn dời tầm mắt, bỗng nhiên phát khúc ngoặc hành lang lộ qua bóng dáng quen thuộc… bóng dáng đó là… Lưu Ngữ Yên. phải Lưu Ngữ Yên trở về phòng sao? Chẳng lẽ từ nãy đến giờ Lưu Ngữ Yên đều trốn ở đó quan sát hết thảy?

   Nguyên Kỳ nắm hai vai nàng, giọng : “Mộ Dung Ca, tối nay có thể xuống bếp nấu cho bản cung bữa ?”

   Thu hồi mọi thắc mắc, Mộ Dung Ca quay đầu nhìn Nguyên Kỳ, cười khẽ: “Đây là lần đầu tiên thái tử đề nghị, hiển nhiên thiếp phải đáp ứng rồi. Vậy thái tử muốn ăn món gì, cứ ra vài cái tên để thiếp có điều chuẩn bị.”

   Nguyên Kỳ trầm tư lát rồi mới cười : “Thịt nướng .”

   “Được thôi.” Mộ Dung Ca gật đầu, món này làm khó được nàng, chỉ là lúc nướng hơi tốn chút công sức thôi.

   “Bản cung còn có việc cần làm phải qua thư phòng trước. Nàng cứ về phòng nghỉ ngơi .” Ngữ khí của Nguyên Kỳ vô cùng mềm dặn dò nàng.

   Mộ Dung Ca đáp: “Vâng.”

   Đợi khi Nguyên Kỳ sắp cất bước, Mộ Dung Ca bỗng gọi lại, giọng điệu dịu dàng đến cực điểm: “Thái tử đừng quá gắng sức.”

   Khóe môi Nguyên Kỳ hơi nhướng lên, sâu thẳm trong đôi mắt còn lóe qua nụ cười vui vẻ, khẽ gật đầu.

   Sau khi Nguyên Kỳ rời , Mộ Dung Ca lại nhìn về phía góc khuất chỗ hành lang, giờ phút này còn nhìn thấy bóng dáng của Lưu Ngữ Yên.

   Nàng chíu mày, có dự cảm lành… Lưu Ngữ Yên cực kỳ để tâm đến Nguyên Kỳ!

   Bản thân Lưu Ngữ Yên cũng luôn nép mình ở ngã rẽ khuất mắt, ra nàng chưa từng rời chỉ là lừa tỳ nữ dẫn đường sang làm việc khác, nàng tò mò muốn biết khi có mặt mình, Mộ Dung Ca và Hạ quốc thái tử ở chung với nhau như nào. Mà khi nàng hai người thân mật như chốn người, thậm chí Hạ quốc thái tử luôn cao cao tại thượng trong mắt mọi người lại có thể nhìn Mộ Dung Ca bằng ánh mắt quá đỗi dịu dàng như thế, tim nàng nhịn được đập mạnh lên, chưa bao giờ nàng thấy nam tử có thể sở hữu nhan sắc khuynh quốc khuynh thành rung động lòng người đến vậy!

   Vừa rồi nàng biết Mộ Dung Ca nhìn thấy mình! Khoảng cách cũng có chút xa nên nàng nhìn thần sắc của Mộ Dung Ca, nhưng loáng thoáng trong lúc đó nàng nhận thấy được Mộ Dung Ca có ý muốn độc chiếm sủng ái của Hạ quốc thái tử. Nàng hơi chau mày, sao nữ tử có thể keo kiệt như vậy chứ?
   ...
   Sau khi tỉnh giấc, Mộ Dung Ca mơ màng mở mắt ngồi trước bàn trang điểm, nhìn dung mạo mơ hồ của mình trong gương khẽ bật cười: “Đúng là phải dung mạo của trang quốc sắc thiên hương, nhưng với nhan sắc này mà trở về thời đại dám cũng sắm được vai minh tinh nổi tiếng đó chứ.”

   Vô tình mở ngăn kéo, nàng phát trong tủ có lá thơ.

   Sao trong đây lại có thư? Ngày thường nàng chỉ để vào đây ít trang sức mà thôi, sáng nay còn chưa thấy có gì khác biệt, lẽ có người nhân lúc nàng ra ngoài lén bỏ vào?

   Nàng chần chừ mở phong thư, nhất thời cũng hoảng hốt khi bắt được nội dung trong đó!
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   ☆, Chương 69 : Tín thư 3.

   Thư đến từ tay của Lưu Vân, chữ ký cũng do chính Lưu Vân để lại.

   Trong thư tự xưng, tính mạng của Triệu Tử Duy gặp nguy hiểm, Khánh Lâm vương sắp tổ chức cung biến! Nếu sau lưng Khánh Lâm vương có Hạ quốc thái tử, Lan Ngọc công tử, kế hoạch của Triệu Tử Duy nhất định thành công hơn nửa. Song bây giờ phần thắng của rất mong manh, hy vọng nàng có thể mau chóng đến Tề quốc cứu Triệu Tử Duy mạng, cũng như báo đáp ân tình năm đó Triệu Tử Duy cứu nàng trong Khánh vương phủ!

   Mộ Dung Ca chau mày suy nghĩ, theo như lời trong thư, nếu Nguyên Kỳ là người đứng sau lưng Triệu Tử Tận nhất định là Nguyên Kỳ muốn lấy mạng Triệu Tử Duy! Tim nàng đập rất mạnh dần, trong tràng mưu này nhìn như dần dần sáng tỏ, nhưng trước mắt nhìn lại càng khiến người ta thể nhìn thấu. Nàng chỉ nhẫn nhận ra tình được che lấp trong đây nhất định khiến người ta lạnh tóc gáy.

   Với lại thư này được mang đến từ lúc nào? Nếu giờ phút này Triệu Tử Duy bị vây trong khốn cảnh Lưu Vân nhất định ở bên cạnh thủ hộ. Huống hồ bây giờ Lưu Vân là đại tướng quân, tuyệt đối thể đích thân đến Hạ quốc. Duy chỉ có thể giải thích là trong phủ thái tử có thám tử của họ.

   Trong đầu loáng thoáng ra khu biên giới Tề quốc, thủ vệ cửa thành cho nàng xem phong thư, trong thư chỉ thẳng Nguyên Kỳ khiến lòng nàng thầm sinh nghi hoặc, song nàng tin tưởng Nguyên Kỳ nên cũng để ý thêm.

   Có điều, Nguyên Kỳ thầm liên thủ với Triệu Tử Tận… nàng cũng thể nghi ngờ. Nếu vậy, khi Triệu Tử Tận tìm thấy nàng liệu có biết ? Nếu biết sao vẫn trơ mắt nhìn nàng lần nữa rơi vào vòng tay của Triệu Tử Duy?

   Nghĩ đến đây sắc mặt nàng tái thấy , chỉ cần có nghi ngờ nhất định ngày càng lún sâu vào đó. Nguyên Kỳ cũng chưa từng giải thích với nàng về chuyện này.

   Lưu Vân hy vọng nàng sớm có thể đến Tề quốc để kịp thời cứu giúp Triệu Tử Duy màn.

   Nàng gắt gao mím chặt môi nhìn thư tín tay, lát sau thở dài hơi: “Người có thể dấy lên nghi ngờ của nàng tất có vài phần thủ đoạn.” Biết tính nàng cho phép hạt cát lọt qua tầm mắt nên thầm hạ bẫy khiến nàng thể do dự!

   Chỉ là…..

   Đương lúc do dự và hoài nghi, nàng nhất định kiềm hãm trái tim của mình, khi có thể khống chế chính mình nàng cho phép bản thân nghi ngờ lung tung.

   “Mộ Dung Trắc phi, còn sớm, liệu người có xuống bếp nấu ăn?” Ngoài cửa vang đến giọng tỳ nữ nhắc nhở.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhìn thoáng qua lá thư rồi đốt . Nàng khép hờ hai mắt nhìn mớ tro tàn bàn, thần sắc dần trở nên nghiêm cẩn, nàng phải suy nghĩ thấu đáo mới được.

   Quay đầu hướng về phía cửa, nàng đáp:” chứ.” Trưa nay Nguyên Kỳ nhờ nàng nấu cho bữa cơm, bây giờ nàng cũng nên chuẩn bị là vừa.
   ...
   Tề cung, Thừa Thanh cung.

   Tuấn nhan tà mị của Triệu Tử Duy thâm trầm nhìn Triệu Tử Tận đứng ở cách đó xa, trầm giọng : “Thập đệ tiến cung cầu kiến trẫm là có việc chi?” Mấy ngày qua, Triệu Tử Tận cũng xem như yên tĩnh, song đằng sau vẻ yên tĩnh này nhất định ba đào gợn sóng.

   Sắp đến còn là chuồn chuồn lướt nước hay chíp bông mưa phùn mà là phong ba bão táp!

   Triệu Tử Tận ngẩng đầu nhìn Triệu Tử Duy, đáp cũng như hỏi, “Hoàng thượng liệu có từng hối hận lần nữa đẩy Mộ Dung Ca vào vòng tay của Hạ quốc thái tử? Kỳ thực bây giờ thần đệ cũng hối hận thôi. Nếu biết sớm biết có lợi dụng Mộ Dung Ca cũng gây nên tác dụng gì đệ tuyệt đồi đưa nàng vào chốn này để nàng phải chịu đủ giày vò đau đớn. Giờ phút này, thần đệ rất nhớ Mộ Dung Ca, chỉ mong lần nữa có thể đem Mộ Dung Ca về bên người, chỉ vì thần đề người mà xuống bếp, duy chỉ mỗi thần đệ sủng hạnh.”

   Đây là lần đầu tiên Triệu Tử Tận ở trước mặt người khác bộc lộ tâm tư của mình chút che giấu!

   Nhưng lời bá đạo đầy ái muội lại xuất phát từ miệng của nam tử tuấn mỹ như vừa bước từ trong bức họa khiến người nghe có chút khó tin!

   Triệu Tử Duy nhếch môi, trong lúc đó thần sắc như hàn băng khiến người nhìn phải khiếp sợ, hai bàn tay dưới gấu tay áo nắm chặt lại thành quyền. Đúng là trong lòng đầy ân hận, hối hận đến nỗi đêm đêm thể ngủ ngủ. Lúc trước cùng Nguyên Kỳ hợp mưu đưa Mộ Dung Ca vào trong vòng tay của Nguyên Kỳ để đổi lấy yên ổn tạm thời, để dư dả thời gian đối phó Triệu Tử Tận! Nhưng tình huống tại giống như dự tính. Nguyên Kỳ thầm tương trợ Triệu Tử Tận, đồng thời còn được ôm mỹ nhân trong tay! Liệu nàng có biết rằng Nguyên Kỳ chưa hề mất phân nửa xu có được tấm chân tình của nàng rồi.

   Trấn định tâm trạng được lát, ánh mắt trở nên sắc bén nhìn Triệu Tử Tận, nhàn nhạt cười : “ ngờ Thập đệ cũng là mẫu người dụng tình thâm sâu như vậy! Có điều, trẫm nghe lúc trước Thập đệ gọi Mộ Dung Ca là tỷ tỷ, nghĩ lại bỗng cảm thấy Thập đệ có chút chú trọng lẽ giáo thế tục, dám mơ tưởng cả tỷ tỷ của mình. Cũng may Mộ Dung Ca hề hay biết, bằng tấm lòng lương thiện thuần nữ như nàng khi nghe được những lời này dám khó có thể nuốt trôi bất cứ món gì.”

   Lồng ngực Triệu Tử Tận kịp phòng bị bị giáng kích mạnh, đúng là trước giờ chưa từng thổ lộ tâm tư với Mộ Dung Ca, chừng nàng cũng có cảm nhận như lời Triệu Tử Duy vừa ! Nhưng

   “Việc này còn cần thiết nữa, quan trọng là hôm nay thần đệ vào cung tham kiến hoàng huynh là muốn hỏi hoàng huynh bốn chữ ‘danh chính ngôn thuận’ có ý gì! Mà cũng dư thừa, trước giờ hoàng huynh vốn cơ trí hơn người sao lại hiểu. khi vậy thần đệ cũng xin cáo lui.” Thần sắc Triệu Tử Tận có vài phần kiêu ngạo bẩm sinh, đồng thời mang theo khí thế bá đạo mà ép tới.

   “Nếu còn việc gì lui xuống di.” Ánh mắt Triệu Tử Duy sắc bén như phóng ra hàng vạn mũi dao sắc bén bắn về phía Triệu Tử Tận, thứ cảm giác bức người này khiến người ta khỏi sợ hãi, đến cả nụ cười mặt Triệu Tử Tận cũng hơi đọng lại, dám thêm lời liền lui ra.

   ...
   Chỉ mất canh giờ, Mộ Dung Ca nấu xong bữa tối.

   Từ khi hồi phủ thái tử đến nay, Mộ Dung Ca thường xuyên xuống bếp nấu ăn, mới đầu đám đầu bếp còn kinh ngạc thôi, ngờ quý nhân như nàng cũng đồng ý xuống bếp! Thêm vào đó, bản tính nàng vốn luôn hiền lành dễ gần thến nên đám đầu bếp đều rất thích trò chuyện với nàng.

   ra, trong phủ thái tử này muốn tìm người thích Mộ Dung Ca hầu như là có.

   Quan trọng nhất là Mộ Dung Ca luôn được Nguyên Kỳ sủng ái nhưng vẫn lộ vẻ kiêu ngạo chủ mẫu, chưa từng nặng lời trách móc chúng hạ nhân.

   Các tỳ nữ mang những chiếc hộp tinh xảo đến để đựng thức ăn nóng sốt vào đó rồi nhanh chân bước về phía Mẫu Đơn các.

   Mộ Dung Ca ở phía trước, vừa đến được cửa Mẫu Đơn các nhìn thấy hai bóng người quen thuộc. người là Nguyên Kỳ trong bộ hắc bào trường kỳ bất biến, còn lại là nữ tử minh diễm như thái dương Lưu Ngữ Yên.

   Lưu Ngữ Yên cúi thấp đầu ngượng ngùng nhìn mũi chân, tựa hồ vừa cùng Nguyên Kỳ cái gì đó.

   Gió mùa thu cứ thổi phất khiến người ta nghe lời người trước mặt.

   Vẻ mặt Nguyên Kỳ lại có biểu cảm cũng biết suy nghĩ gì.

   Mộ Dung Ca nhíu mày tiến về phía họ.

   ra Nguyên Kỳ và Lưu Ngữ Yên đứng ở chỗ nổi bật khá dễ thấy, người qua lại đều tò mò nhìn theo, chỉ có Lưu Ngữ Yên vẫn chưa nhận ra. Mộ Dung Ca bước lại gần liền nghe được giọng êm tai như tiếng đàn ban trưa, lời cực kỳ mềm : “Thái tử, lúc ở Lương quốc, thiếp và Mộ Dung Trắc phi giao hảo rất tốt, bây giờ nhìn thấy Mộ Dung Trắc phi được thái tử thương như vậy thiếp cũng vui mừng khôn xiết, cuối cùng Mộ Dung Trắc phi cũng xem như được xé tan mây mù để nhìn thấy trăng sáng. nữ tử trong thiên hạ này khó mà sánh được với Mộ Dung Trắc phi, lúc trước ca ca thiếp vừa gặp bị khí chất thanh nhã của nàng hấp dẫn. Nào ngờ tạo hóa trêu ngươi, nếu sớm biết được thân phận của Mộ Dung Trắc phi, có lẽ bây giờ Mộ Dung Trắc phi là chị dâu của thiếp rồi.”

   Nguyên Kỳ chịu khó đứng ở đây nghe những lời ‘có cánh’ của Lưu Ngữ Yên phải do có nhẫn nại, càng phải bị sức quyến rũ ‘đóng kịch’ của Lưu Ngữ Yên thu hút, mà là chờ Mộ Dung Ca đến gần.

   Lời của nữ tử khác đó giờ rất hiếm khi lọt được vào tai ! Huống chi là nữ tử đầy tâm cơ như Lưu Ngữ Yên. Chỉ là, ngờ mục đích của này quá mức dễ bị nhìn thấu mà thôi.

   Đối mặt với im lặng của Nguyên Kỳ, Lưu Ngữ Yên có chút thất vọng, nàng tự tin sắc đẹo và xuất thân của mình còn tốt hơn Mộ Dung Ca rất nhiều, sao Hạ quốc thái tử vẫn lạnh nhạt như vậy với nàng?

   Nàng lại thêm: “Người đời đồn đãi Mộ Dung Trắc phi có lòng đố kỵ rất cao, thế nên bên người thái tử rất ít cơ thiếp có thể ở lại hầu hạ. Nếu thái tử ghét bỏ, thiếp có thể thử khuyên giải Mộ Dung Trắc phi phen.”

   Nam tử vốn rất quan trọng số lượng nữ tử bên người, đời được mấy ai lòng dạ chứ? Đến cả Lương Thần, tuy giả vờ thích nàng, cũng từng làm số việc khiến nàng động lòng, nhưng trong phủ của còn có chính phi, cơ thiếp sa số, lúc đó nàng cũng để ý thêm, bởi vì trong tư tưởng của nàng, nam tử có tam thê tứ thiếp cũng là chuyện thường tình.

   Thế nên, dựa vào cái gì mà Mộ Dung Ca có thể ích kỷ, muốn mình độc chiếm thánh nhân quân tử như Hạ quốc thái tử chứ?

   Gia Kiệt đứng cách Nguyên Kỳ xa lắm. Mấy ngày gần đây Gia Kiệt cũng dần dần nhận thấy Nguyên Kỳ chỉ độc sủng mỗi Mộ Dung Ca cũng có chút ổn. Nhưng bây giờ chính tai nghe được những lời biết xấu hổ tự tiến cử của Lưu Ngữ Yên chán ghét đến độ nhăn cả mi mày. Sao cùng là nữ tử mà lại cách biệt xa như vậy?

   Huống hồ, Lưu Ngữ Yên phải có chút vong ân phụ nghĩa sao? Mộ Dung Ca hết lòng muốn cứu ca ca của nàng ta, mà nàng ta lại đón chờ trước cửa viện của Mộ Dung Ca ra những lời khó nghe như vậy. chẳng ra làm sao.

   Trong khắc, Gia Kiệt nhìn thấy Mộ Dung Ca bước lại, ánh mắt khẽ nhúc nhích, thầm lắc lắc đầu. Lưu Ngữ Yên ngu xuẩn quá ! Nếu Lưu Ngữ Yên có được nửa trí thông minh của Thượng Quan tiểu thư nhất định ở nơi này mà nghênh ngang ra những lời như vậy.

   ra Yên Nhi vẫn luôn có ý này, muốn đến khuyên giải ta.” Mộ Dung Ca nghe xong câu cuối cùng của Lưu Ngữ Yên thất vọng vô cùng. Nàng vốn còn cho rằng Lưu Ngữ Yên trời sinh bản tính lương thiện, tuyệt đối làm những chuyện ngu xuẩn thái quá, nhưng rành rành lúc này Lưu Ngữ Yên lại chặn Nguyên Kỳ ở ngay trước cửa viện của nàng, phen nhiệt thành thổ lộ cõi lòng với Nguyên Kỳ! A ha!

   Nguyên Kỳ cũng im lặng thêm, nếu phải Lưu Ngữ Yên và Mộ Dung Ca quen biết từ sớm cho thị vệ gô cổ người này ra khỏi phủ thái tử. Trước mắt nhìn thấy nụ cười bình thản miệng Mộ Dung Ca là , nhưng vốn hiểu biết nàng như vậy, chỉ cần thấy khóe miệng khẽ nhướng lên ra vẻ mỉa mai này là biết lòng nàng khó chịu vô cùng.

   Lưu Ngữ Yên nghe được tiếng của Mộ Dung Ca ở phía sau hoảng hồn, cả người run bần bật, nhất định Mộ Dung Ca nghe hết những lời nàng vừa ! Nhưng nàng sớm chuẩn bị sẵn tâm lý rồi. Ngày mai ca ca được cứu ra nàng cũng còn lý do ở lại phủ thái tử, cho nàng nàng rất muốn nắm bắt cơ hội lần này.

   Nàng khẽ cắn cánh môi hồng nhuận, thần sắc có chút căng thẳng xoay người nhìn Mộ Dung Ca : “Về dài lâu, nếu Mộ Dung Trắc phi vẫn cứ nhen như vậy, khỏi tránh được những lời bàn tán hay của người đời. Đây là !”
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :