1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 70 : Tâm tư của Lưu Ngữ Yên .

   "Yên Nhi quả biết suy nghĩ, dụng tâm như vậy khiến ta… phải mở rộng tầm mắt.” Khóe miệng Mộ Dung Ca mang theo nụ cười châm biếm. Tuy vẻ mặt nàng vẫn như mọi khi, lời cũng chút sắc bén nhưng cũng đủ khiến cho người làm chuyện xấu như Lưu Ngữ Yên run bần bật.

   Lưu Ngữ Yên dần cảm thấy sợ hãi, cũng biết vì sao nàng lại có chút hối hận, nên sinh tồn loại tâm tư nên có này, song nàng lại cam lòng vẫn muốn thử phen. Nàng cố gắng duy trì vẻ tươi cười: “ Mộ Dung Trắc phi cũng nên vì thái tử suy nghĩ chút.”

   Mộ Dung Ca hơi cúi thấp đầu, nhìn thoáng tỳ nữ theo sau. Mấy ngày gần đây, tỳ nữ đó luôn theo hầu bên người Mộ Dung Ca, thấy tình huống này sớm vì Mộ Dung Ca bất bình, chỉ là đến cầu xin giúp đỡ của người khác mà cũng to gan như vậy! Nàng mạnh dạng bước lên khinh thường : “Nếu như nô tỳ nhớ nhầm Lưu tiểu thư đến đây để nhờ Mộ Dung Trắc phi giúp đỡ, sao bây giờ lại sảng khoái làm ra vẻ chủ mẫu đáng tởm , dám cả gan giáo huấn Mộ Dung Trắc phi sao? Xin hỏi câu, Lưu tiểu thư có biết thân phận của mình bây giờ là gì ? Nếu cũng phải biết Mộ Dung Trắc phi là ân nhân cứu mạng của mình chứ! Ở đây phải là Lưu phủ mà là phủ thái tử, thái tử còn ở đây nào đến lượt Lưu tiểu thư đảo khách thành chủ mà khoa tay múa chân?”

   Thấy Lưu Ngữ Yên chưa từng đặt Mộ Dung Trắc phi trong tầm mắt tỳ nữ này thầm khinh miệt khôn xiết, thế nên lời của nàng mang giọng điệu đả kích mạnh mẽ.

   Có điều ra được, lòng nàng thoải mái làm sao!

   Những tỳ nữ khác mang thức ăn cũng gật đầu liên tục, giọng bàn tán: “Việc của thái tử và Mộ Dung Trắc phi nào đến lượt người có thân phận đê hèn như ta quản chứ! đúng là biết xấu hổ, cả gan dùng giọng điệu chủ tử mà giáo huấn Mộ Dung Trắc phi nhà ta!”

   “Đích thực, thái tử còn chưa từng mở miệng mà ta tự ý lên tiếng, uổng công Mộ Dung Trắc phi dùng tình dùng nghĩa đối đãi, ngờ ta là người vong ân bội nghĩa như vậy!”

   “Hừ, chi bằng đuổi ta ra khỏi phủ thái tử, chớ ô uế thêm thanh tịnh nơi đây, chướng mắt Mộ Dung Trắc phi.!”

   vài tỳ nữ khác cố tình nhấn mạnh, gia tăng thêm lượng, tuy Mộ Dung Ca hồi phủ bao lâu nhưng khắp phủ thái tử dưới đều hết lòng trung thành và tận tâm với nàng nên ai nấy đều vì nàng mà bất bình.

   Mộ Dung Ca lạnh mắt nhìn chằm chằm Lưu Ngữ Yên, thấy Lưu Ngữ Yên mặt đỏ tai hồng cúi thấp đầu hứng chịu lời bàn tán của mọi người mà dám biện bạch. Những lời nàng muốn đều được các tỳ nữ thay rồi. Vừa vặn những lời này nếu ra từ miệng nàng e là Lưu Ngữ Yên phớt lờ thậm chí lên tiếng phản bác, song nếu từ miêng của người khác, tự Lưu Ngữ Yên nhất định thấy hổ thẹn. Nàng hơi nhăn mày, “Yên Nhi, ta từng lòng xem nàng là muội muội, nhưng những điều mà muội làm hai ngày qua khiến ta rất thất vọng.”

   Khi bị đám tỳ nữ chỉ trích, Lưu Ngữ Yên còn muốn phản bác lắm chứ, thân phận của Mộ Dung Ca có gì nàng, đều là thân đê hèn, từng bị biếm làm ca cơ thế mà bây giờ lại nhận được sủng ái tột bậc của Hạ quốc thái tử! Nhưng khi nghe được những lời này của Mộ Dung Ca, sắc mặt của nàng từ màu đỏ tái dần đến mức trắng bệch.
   "Lần đầu tiên Mộ Dung Trắc phi thị tẩm, nàng vẫn còn mang tấm thân xử nữ.” Đôi mắt Nguyên Kỳ tĩnh lặng chút gợn sóng như hàn quang từ đao kiếm đâm thẳng vào trái tim non mềm của Lưu Ngữ Yên.

   Lưu Ngữ Yên lập tức hoảng hốt, nàng vốn luôn cho rằng Mộ Dung Ca chỉ là thân hoa tàn liễu rũ, nào ngờ lại phải! Bỗng nhiên ý thức được gì đó, nàng thấp kém lui ra sau bước, Hạ quốc thái tử lên tiếng đồng nghĩa ngài nhìn thấu suy nghĩ trong lòng nàng suốt mấy ngày qua. Mộ Dung Ca thân trắng phau thuần khiết vết nhơ, duy chỉ có nàng mới là tàn hoa bại liễu, sớm còn tư cách bới móc người khác!

   Nguyên Kỳ vì Mộ Dung Ca giải vây! Đây cũng là lời đính chính thừa nhận tấm thân của Mộ Dung Ca!

   Đám tỳ nữ xung quanh đều kinh ngạc thôi, hèn gì thái tử lại sủng ái Mộ Dung Trắc phi như vậy, ra trước giờ Mộ Dung Trắc phi vẫn luôn giữ mình trong sạch, trang băng thanh ngọc khiết!

   Lưu Ngữ Yên bị đả kích quá mạnh, thân hình đứng muốn vững liên tục lùi ra sau mấy bước. Nàng ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Ca, trong khoảng thời gian ngắn biết nên cái gì! ra tính cách của Mộ Dung Ca vô cùng tốt, tuy nãy giờ nàng nuôi ý đồ riêng nhưng Mộ Dung Ca chưa hề mở miệng răng dạy, bây giờ nghĩ lại đúng là bản thân biết thể diện! Nếu tiếp tục lưu lại phủ thái tử nhất định tự chuốc những lời trào phúng từ hạ nhân! Nàng khom người thi lễ với Mộ Dung Ca: “Là muội biết điều, khẩn cầu Mộ Dung Trắc phi tha thứ.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca dời tầm mắt khỏi Nguyên Kỳ, lần nữa nhìn về phía Lưu Ngữ Yên, thở dài hơi rồi : “ ra, bản tính muội rất tốt. Lát sau ta phái người dẫn muội rời phủ. Trong kinh thành nhất định có biệt viện của Lưu công tử.”
   Cả người Lưu Ngữ Yên run lên, đôi môi run run nên lời. Nàng mau chóng cắt chặt răn, khuất nhục mang ánh mắt chua xót, gật đầu đáp: “Tuân, hết thảy xin để Mộ Dung Trắc phi làm chủ." Ở phủ thái tử này nàng còn mặt mũi gì, huống chi lời của Hạ quốc thái tử biết hết quá khứ của nàng, lời của ngài nghe ra vô cùng chán ghét con người như mình! Nếu biết vậy từ sớm nàng làm! Đúng là nàng nên nuôi vọng tưởng, tuyệt đối nên a!

   Mộ Dung Ca gật đầu: “ thu thập hành trang , ngày mai ta phái người đưa Lưu công tử đến biệt viện."

   "Tạ Mộ Dung Trắc phi." Lưu Ngữ Yên run run đáp. giờ mặt nàng xám như tro, thảm bại vô cùng, ánh mắt mọi người đều tập trung vào mình, nàng chưa từng nghĩ tới, có ngày sau khi bị Lương Thần làm nhục xong, nàng còn phải đối mặt với hoàn cảnh này lần nữa! ra cũng do chính nàng gieo gió gặt bão mà thôi!

   Mộ Dung Ca lạnh nhạt nhìn bộ dạng thất kinh của Lưu Ngữ Yên, lòng thầm thở dài, hy vọng ngày mai Lưu Tùng Nguyên được cứu thoát trở về khuyên giải muội muội của mình.

   Thân hình bé của Lưu Ngữ Yên hơi lay động theo chân tỳ nữ trở về phòng, bóng lưng cuống quít rời khiến người ta cảm giác được nàng hốt hoảng muốn chạy trốn ngay lập tức vậy.

   Sau khi thu hồi tầm mắt, Mộ Dung Ca quay sang nhìn Nguyên Kỳ, nghĩ tới những lời vừa trước mặt bao người… xấu hổ quá : “Bữa tối chuẩn bị xong rồi.”
   Dưới ánh nhìn chăm chú của mọi người, Nguyên Kỳ thân thiết nắm hai vai nàng, dịu dàng : “Lúc nàng đỏ mặt rất dễ thương, lay động lòng người. Tâm tư của bản cung cũn vì thế mà cảm thấy vui mừng.”

   Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ dao động, gò má càng đỏ lên. Bộ dạng này lọt vào trong mắt Nguyên Kỳ như chuồn chuồn đạp nước, động có thể lan tỏa sóng ra rất xa. Tay càng xiết chặt vai nàng, cho dù tiếp theo xảy ra chuyện gì cũng tuyệt đối buông nàng ra!
   ...

   Hoàng cung Hạ quốc.

   "Bây giờ Đại hoàng tử được hoàng thượng thích, bản thân hoàng thượng cũng có ý phế bỏ thái tử, cớ sao Đại hoàng tử còn phải cực khổ tìm kiếm xưởng binh khí làm gì?” gã ám vệ thân mặc đồ đen đứng đối diện Lan Ngọc, thắc mắc hỏi.

   Khuôn mặt vốn ôn nhuận của Lan Ngọc khẽ lộ tia hận ý, “Trước đó vài ngày dùng Tiểu Thập để đổi về cái xưởng binh khí đó là của Nguyên Kỳ dựng nên để trêu ngươi bản điện hạ, chỉ là gian phòng cũ có giá trị. Có lẽ xưởng binh khí ở trong tay Nguyên Kỳ, tuyệt đối thể để Nguyên Kỳ chiếm được lợi tức!”

   “Nhưng dù bắt được Lưu Tùng Nguyên cũng vô dụng, căn bản Lưu Tùng Nguyên biết chuyện, duy chỉ có Mộ Dung Trắc phi và Tiểu Thập mới biết được vị trí của xưởng binh khí. Bây giờ Đại hoàng tử cần mưu đại , chỉ xưởng binh khí, thiết nghĩ Đại hoàng tử cũng để ý làm gì.” Ám vệ tâm phúc của Lan Ngọc cũng có vài phần tài trí, bằng sao nhận được tín nhiệm của .

   Lan Ngọc véo mày lạnh lùng : “Cũng hẳn, bản điện hạ muốn có được xưởng binh khí là muốn khống chế được thiên hạ này.”

   Ám vệ nghe vậy lập tức quỳ xuống đất, tôn kính : “Đại hoàng tử hùng tâm tráng chím, ty chức nguyện hết lòng hiệp trợ Đại hoàng tử hùng bá thiên hạ!"

   “Chỉ hy vọng giữa Mộ Dung Ca và Lưu Tùng Nguyên nảy sinh hiềm khích, dấy lên nghi ngờ của Mộ Dung Ca mà đến xưởng binh khí. Như thế, bản điện hạ cũng biết được vị trí của xưởng binh khí!” Lan Ngọc khép hờ tầm mắt, thấp giọng .

   “Lần này Đại hoàng tử hao phí tâm cơ như vậy, lại nắm được điểm yếu của Lưu Tùng Nguyên, có thể để Đại hoàng tử sử dụng sao. Thế nên, Đại hoàng tử có thể yên tâm, có được trợ giúp của Lưu Tùng Nguyên, Mộ Dung Ca tuyệt đối thể có hành động gì được.”

   Lan Ngọc gật đầu hài lòng. Đột nhiên nghĩ đến Triệu Tử Tận, liền thấp giọng dò hỏi: “Hai ngày nay có nhận được tin tức gì từ Khánh Lâm vương ?”

   “Nhắc đến cũng thấy lạ, bây giờ Khánh Lâm vương muốn tạo cung biến sao lại thông báo gì với Đại hoàng tử nhỉ? Hay tự mình Khánh Lâm vương có thể xử lý vấn đề?” Ám vệ thắc mắc.

   “Hãy để mắt kỹ chút.” Lan Ngọc trầm giọng mệnh lệnh. Mặc dù chỉ có mười sau tuổi nhưng Triệu Tử Tận là người có tâm cơ thâm trầm, chịu khuất nhục, để đạt được mục đích mà từ mọi thủ đoạn, tuyệt nhiên dễ khống chế, song trong Tề quốc cũng chỉ có mỗi Triệu Tử Tận đủ sức chống lại Triệu Tử Duy mà thôi.

   “Tuân.” Ám vệ đáp ngay.

   Lan Ngọc chuyển mắt nhìn về phía tẩm cung của hoàng đế, mặt càng lộ vẻ lạnh băng, trầm giọng hỏi thêm: “Sức khỏe của phụ hoàng hôm nay có khá hơn ?”
   “Theo như lời dặn của Đại hoàng tử, hoàng thượng được dùng thiên mệnh hoàn nên khí sắc hồi phục khá tốt, nhìn chung cũng có thể trụ được ít ngày.” Ám vệ cung kính trả lời.

   Lan Ngọc gật đầu yên tâm. Có điều, cứ hễ nghĩ đến Triệu Tử Tận mấy ngày gần đây chịu khống chế, sau khi đăng cơ nhất định phải sớm trừ bỏ con người này mới được.

   ......

   Sau bữa tối Nguyên Kỳ trở về phòng của mình. tuân thủ lời hứa, chờ ngày đại hôn mới ngủ cùng giường với nàng.

   Mộ Dung Ca nằm giường nhìn lên trần nhà dần dần thất thần.

   Lan Ngọc bắt cóc Lưu Tùng Nguyên rồi còn đưa thư cho nàng biết Lưu Tùng Nguyên khai ra vị trí của xưởng binh khí, khóe môi nàng kiềm được nhếch ra nụ cười lạnh lẽo, Lan Ngọc quả xứng là tên tiểu nhân, lúc trước lợi dụng Tiểu Thập để có được xưởng binh khí của nàng, sau khi nhận được phế phòng do Nguyên Kỳ dựng nên vẫn biết khó mà từ bỏ.

   Nhưng, sao lại dễ dàng thả Lưu Tùng Nguyên như vậy?

   Rốt cục trong chuyện này Lan Ngọc mưu điều gì?

   Ngoài ra, nàng còn nghĩ tới Triệu Tử Duy. Lúc trước còn ở hoàng cung Tề quốc, Triệu Tử Duy ba lần bốn lượt muốn nàng suy nghĩ cho kỹ, cố gắng giữ nàng lại bằng mọi giá nhưng ý nàng quyết nên cuối cùng cũng buông tay, để nàng lần nữa dùng thân phận Mộ Dung Ca trở về bên người Nguyên Kỳ! Đối với Triệu Tử Duy, đây nhất định là quyết định cực kỳ khó khăn!

   Bây giờ Triệu Tử Duy trong khốn cảnh gian nan nhất!

   Trong đó, Nguyên Kỳ sắm vai trò như nào?

   Trong thư của Lưu Vân viết rất , cũng như nhắc nhở nàng, lần này đến Tề quốc có lẽ là lần gặp mặt cuối cùng của nàng và Triệu Tử Duy.

   Nàng chau mày lại, có rất nhiều việc đúng là khiến người ta thể suy nghĩ.
   Đột nhiên, trong đầu Mộ Dung Ca lóe lên ý nghĩ, Nguyên Kỳ trao cho Lan Ngọc phế xưởng, ý đồ muốn Lan Ngọc từ bỏ vấn đề này, nhưng bản thân Nguyên Kỳ liệu có biết được vị trí của xưởng binh khí?

   Ha ha, nhân vật sau lưng này quả có tài cán khôn lường, có thể từ từ dấy lên mọi nghi ngờ của nàng. Nhưng có lẽ họ cũng biết, nàng biết Nguyên Kỳ tuyệt đối làm những việc tổn thương đến nàng.

   ...
   Hôm sau.

   Mộ Dung Ca tự mình lên xe ngựa với Tiểu Thập và vài tên hộ vệ đến trước cửa hoàng cung.

   Quả nhiên ở đó có dừng chiếc xe ngựa.

   Nhưng bên cạnh xe ngựa bóng người.

   Mộ Dung Ca ngầm ý bảo Tiểu Thập đến gần quan sát tình hình.

   Tiểu Thập xống mành xe ngựa, quay đầu gật đầu với Mộ Dung Ca. Nhưng khi nhìn thấy bộ dạng Lưu Tùng Nguyên bị tra tấn đến độ thành hình người, lông mày của Tiểu Thập cũng nhăn lại. Tuy Lưu Tùng Nguyên được là mỹ nam tử, nhưng tác phong đó giờ nhanh nhẹn, bây giờ nhìn thân lấm lem máu, sắc mặt tím tái, nếu nhìn kỹ căn bản nhận ra! Tiểu Thập đành lòng quay đầu nhìn nơi khác. Tim đau như bị roi quật, sao công tử có thể độc ác như vậy?
   Từ xe ngựa bước xuống, Mộ Dung Ca tới nhìn thấy Lưu Tùng Nguyên cũng nhanh súc mày lại, thủ đoạn của Lan Ngọc quả nhiên rất cừ! Dám xuống tay hạ độc thủ với Lưu Tùng Nguyên như vậy!

   Lưu Tùng Nguyên ngẩng đầu lên nhìn thấy Mộ Dung Ca, nhất thời nhớ đến bộ dạng chật vật của mình lúc này liền nhắm mắt lại, ái ngại che giấu bộ mặt và cơ thể đầy những vết thương, giọng : “Tại hạ chật vật xấu xí thể nhìn lọt mắt, đúng là quấy nhiễu đến Mộ Dung Trắc phi rồi, mong Mộ Dung Trắc phi thứ lỗi.”

   Mộ Dung Ca vội vàng nhìn chỗ khác, muốn để Lưu Tùng Nguyên mất tự nhiên, giọng đáp: “Yên Nhi ở biệt viện chờ Lưu công tử, đích thân ta dẫn Lưu công tử về biệt viện.”

   Ánh mắt Lưu Tùng Nguyên hơi lóe lên, gật đầu.

   Ở kinh đô Hạ quốc Lưu Tùng Nguyên có mua căn biệt viện chỉ cách cửa thành tầm trăm mét.

   Chỉ mất nửa canh giờ liền đến nơi.

   Lưu Ngữ Yên sớm đợi ở trước cửa.

   Biệt viện này nhiều năm người ở, chỉ để lại hai ba người phụ trách quét dọn trong nhà.

   Lúc Lưu Ngữ Yên nhìn thấy hai chiếc xe ngựa dừng ở trước cửa, nàng vội vàng chạy sang.

   Tiểu Thập đỡ Lưu Tùng Nguyên xuống xe ngựa. Lưu Ngữ Yên nhìn thấy bộ dáng của Lưu Tùng Nguyên, hoảng sợ kinh hô: “Ca, sao bọn họ nỡ dùng hình với ca như vậy? Sao lại có người độc ác như thế, bây giờ ca cảm thấy thế nào? Muội cho người gọi lang trung!” Chưa bao giờ nàng nhìn thấy ca lại suy nhược như vậy.

   Mộ Dung Ca từ chiếc xe ngựa khác bước xuống, nhìn Lưu Ngữ Yên : “Ta cho gọi lang trung rồi, xe ngựa đến ngay thôi.”

   Lưu Ngữ Yên vẫn còn thẹn với Mộ Dung Ca, tâm tư cũng vô cùng phức tạp, nên trước mắt gặp lại Mộ Dung Ca cũng hơi sửng sốt, sau mới truy vấn: “Chắc Mộ Dung Trắc phi biết người hạ độc thủ với ca?”

   Mộ Dung Ca nhíu mày lại, cái Lưu Ngữ Yên này đúng dễ làm hỏng việc, ngay đường đầy những người qua lại mà dám to tiếng hỏi câu hỏi thông qua não bộ, thân phận của Lan Ngọc nào đến lượt dân chúng đắc tội nổi? Nàng giọng: “Yên Nhi, sau khi hỏi qua Lưu công tử muội biết. Ta còn có việc, ngày khác đến thăm.”

   Lưu Ngữ Yên lập tức im miệng dám hỏi thêm.

   Song Lưu Tùng Nguyên vốn luôn suy yếu chút sức lực lại mở miệng: “Mộ Dung Trắc phi, tại hạ có việc cần báo cho người.”

   ☆, Chương 71 : Giải cứu Lưu Tùng Nguyên .

   Mộ Dung Ca quay đầu nhìn Lưu Tùng Nguyên.

   người Lưu Tùng Nguyên quả có chút yếu đuối bất lực, nên lời ra cũng chút sắc, liên tục ho khan, : “Người đó ngày đêm dùng hình với tại hạ, mặc dù tại hạ vẫn chưa hề tiết lộ, nhưng ra cũng có gì để tiết lộ cả, nhưng có vẻ người đó biết được điều cần biết, bằng dễ dàng thả tại hạ ra.”

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, thấp giọng : “Lưu công tử cứ nghỉ ngơi tịnh dưỡng trước , những việc khác cần lo lắng nữa.” Lan Ngọc là muốn thông qua miệng của Lưu Tùng Nguyên để cho nàng biết, xưởng binh khí nằm trong tay . Nàng nhịn được cười lạnh tiếng, từ bao giờ Lan Ngọc lại trở nên gấp gáp như vậy.

   Ánh mắt Lưu Tùng Nguyên đầy phức tạp nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca, gắt gao chau mày lại, nương theo Lưu Ngữ Yên đỡ vào nhà.

   Lúc vừa bước đến cửa, Lưu Ngữ Yên quay đầu nhìn theo bóng xe ngựa chuẩn bị rời , từ góc độ này quả nhiên Mộ Dung Ca rất xinh đẹp, thậm chí có thể khiến người ta muốn dời tầm mắt. Chắc nhờ dáng người này mới có thể hấp dẫn chú ý của Hạ quốc thái tử thôi! Từ tối qua đến giờ, tâm trạng nàng luôn hỗn độn, mãi vẫn chưa tìm được đáp án vì sao thái tử thích Mộ Dung Ca như vậy? Thậm chí vì Mộ Dung Ca mà trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ? Đến cả chủ động tiếp cận của nàng cũng màng. Hay đúng như lời đồn đãi của mọi người, Mộ Dung Ca rất am hiểu thủ thuật phòng the?

   Bất luận ở điểm nào nàng cũng tin nam tử có thể vĩnh viễn sủng ái duy nhất nử tử.

   Thế nên nàng vẫn còn cơ hội.

   Lưu Tùng Nguyên thấy Lưu Ngữ Yên cứ luôn quay đầu liền nghi ngờ hỏi: “Yên Nhi, muội nhìn gì vậy?”

   Cả người Lưu Ngữ Yên hơi run lên, vội lắc đầu, “ có gì. Chẳng qua Yên Nhi có chút thắc mắc, tựa hồ Mộ Dung Trắc phi giống như trước kia, chỉ có dung mạo, mà đến cả tính cách đều thay đổi. Sao tỷ ấy lại suy nghĩ cho huynh muội mình, ở lại nơi đây sao có thể an toàn được. Nếu được ở lại phủ thái tử, nhất định chúng ta phải lo lắng có người đến ám hại nữa.”

   Nghe vậy, thần sắc Lưu Tùng Nguyên lập tức trầm xuống, lạnh giọng quát thẳng: “Nghĩ vớ vẫn! Huynh muội ta có thân phận gì mà dám ngồi ngang với Mộ Dung Trắc phi! Nàng có thể cứu ta là đại ơn đại đức, sao Yên Nhi muội lại trở nên tham lam biết tự thỏa mãn. Phủ thái tử là nơi ta và muội có thể vào ở sao? Những lời này đừng để ta nghe được lần nữa đấy!”

   Miệng Lưu Ngữ Yên ong ong muốn phản bác nhưng biết phải như nào. Lòng thầm bất mãn, dựa vào cái gì mà Mộ Dung Ca có thể ở lại trong phủ thái tử, được nam tử tuyệt vời như trích tiên sủng ái? Còn bọn họ phải lẩn tránh lén lút ở đây, ông trời khỏi quá mức công bằng rồi.

   Lưu Tùng Nguyên biết những lời vừa thể lọt được vào tai của Lưu Ngữ Yên, lòng thầm gõ trống, mấy ngày nay xảy ra chuyện gì? Sao Yên Nhi lại trở nên biết nặng , thậm chí những lời ra đầy ý đố kỵ với Mộ Dung Ca?
   Nếu phải trong người rất mệt, cả người sắp trụ nổi nữa nhất định truy hỏi đến cùng. Nhưng thổi, để ngày sau hỏi lại cũng được.
   ...
   Xe ngựa cứ thong thả trong dòng người, Mộ Dung Ca ngồi lay động theo. Thờ cổ đại này xe ngựa là thứ vô cùng xa hoa, nhưng cũng phải rất thoải mái. Mỗi lần ngồi nàng đều cảm thấy khó chịu vô cùng, nếu phải kinh thành quá lớn, lại mà ngồi xe ngựa e là cả ngày cũng tới đích đến.

   Đột nhiên có người chặn ở phía trước xe ngựa, vì thế xe phải miễn cưỡng dừng lại.

   “Tiểu Thập, có chuyện gì vậy?” Nàng hỏi Tiểu Thập ngồi ở ngoài xe. xe ngựa có dấu hiệu của phủ thái tử, tuyệt đối ai dám tùy ý chặn lại.

   Tiểu Thập trầm mặc lát mới xốc mành xe, sắc mặt hơi tái nhợt nhìn Mộ Dung Ca, dùng thủ ngữ để báo. “Là công tử.” ngờ bây giờ lại được gặp công tử! Từ khi được biết công tử làm ra đủ thứ chuyện xấu như vậy, chút ít hảo cảm còn xót lại của dành cho công tử cũng tan biến theo khói mây.

   Chẳng qua… vẫn tránh khỏi có chút thương tâm.

   Mắt quang Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, là Lan Ngọc sao? Xuất đúng lúc a!
   biết Mộ Dung Trắc phi có muốn biết bản điện hạ biết được những gì?” Bên ngoài xe vang đến giọng dịu hòa của Lan Ngọc khiến bất cứ ai cũng phải định tâm.
   Người tới lui hai bên đường nào có biết, nam tử có giọng ôn nhuận hiền hòa này lại có trái tim vô cùng tàn độc và đen tối.

   Mộ Dung Ca cũng định xuống xe, chỉ thong thả ngồi xe ngựa giọng đáp: “Đại hoàng tử biết những gì cũng cần vòng vo, cứ ta nghe xe! Cứ thế quanh co như vậy có khác gì hành động của những phụ nhân? Ta lại cực kỳ chán ghét tính cách lôi thôi đó.”

   Lời này quả thực khách khí, chút mặt mũi cũng chừa cho Lan Ngọc! ra nàng nào cần phải chừa thể diện gì cho chứ, tuyệt đối xứng đáng.

   Thần sắc Lan Ngọc khẽ đọng lại, ánh mắt lạnh lùng im lặng nhìn xe ngựa kia chút động đậy. Người tới kẻ lui đường đều thấy vẻ mặt tinh mỹ và lối ăn vận khí khái bất phàm liền biết đây là quý nhân nên cũng dám đánh giá lung tung, muốn tự rước họa vào thân đều mau chóng cúi đầu rời .

   Đợi lát cũng thấy Lan Ngọc trả lời, Mộ Dung Ca nhíu mày cười lạnh: “Nếu Đại hoàng tử còn gì để nữa ta phải thôi.”

   “Muốn mau chóng hồi phủ gặp thái tử ư? Mộ Dung Trắc phi cần sốt ruột như vậy, bây giờ thái tử cùng Thượng Quan tiểu thư tiến cung gặp phụ hoàng, mất giờ nửa khắc cũng hồi phủ được đâu.” Khóe miệng Lan Ngọc khẽ nhếch lên, mặt vẫn mang vẻ tươi cười dịu dàng, giọng trước sau như đều nhu hòa như vậy.

   Mộ Dung Ca nu’ mày, giọng điệu dối trá của Lan Ngọc nghe vào trong tai quả có vài phần buồn nôn, vẫn như năm nào, vẫn muốn châm ngòi ly gián? Mộ Dung Ca hết kiên nhẫn ngay: “Đại hoàng tử muốn gì xin cứ thẳng. Còn nếu còn gì nữa, ta cũng muốn lãng phí thời gian.”

   Ánh mắt phức tạp của Tiểu Thập luôn quan sát Lan Ngọc, về sau nhất định công tử phải hối hận! Sao công tử có thể làm ra những việc táng tận lương tâm đến vậy?
   Nhận được câu trả lời hết kiên nhẫn của Mộ Dung Ca, đôi mắt Lan Ngọc nhất thời trở nên sâu thẳm và rét lạnh. khi tâm trạng của Mộ Dung Ca trầm ổn trấn định dễ dàng để người ta lừa gạt, thậm chí dễ sa vào bẫy. Nếu vậy… chi bằng thay đổi chủ ý tí, cười khẽ: “Bản điện hạ còn gì để .”
   Dứt lời, Lan Ngọc cũng lên xe ngựa, dùng tốc độ nhanh nhất biến mất ở góc ngã tư đường.

   Mộ Dung Ca khẽ chau mày nhẫn cảm giác có chuyện gì đó ổn, kẻ giả dối đa đoan như Lan Ngọc loạt những lời này với nàng có mục đích gì?
   Nàng trầm giọng dặn Tiểu Thập: “Tiểu Thập, hồi phủ thôi.”

   Tiểu Thập muốn rong ngựa rời thấy từ xa có nữ tử ăn mặc hở hang chạy lại, cũng chặn ngay trước xe ngựa họ.

   Tiểu Thập vội níu chặt dây cương khống chế tuấn mã sắp đạp và nữ tử đó! dò xét lượt này, dung nhan và quần áo của ta có màu hồng nhạt cực mỏng, lộ cả vòng áo ngực, lập tức nhíu mày, này chắc chắn là những nữ tử chốn phong trần, là ca cơ của những gã giàu có! Nếu vậy sao lại biết nhìn đường, chạy thẳng vào xe ngựa của phủ thái tử như vậy? Nếu kịp phát e là ta bị vó ngựa giẫm thẳng lên người rồi!

   Xe ngựa lại lần nữa bị dừng, Mộ Dung Ca đụng đầu vào thành xe. Nàng hơi khó chíu nhíu chặt mày, lẽ Lan Ngọc quay lại? Nàng mím chặt môi, tay kéo mành xe nhìn về phía trước.

   Ơ, phải Lan Ngọc.

   nữ tử mặc váy lụa mỏng màu hồng nhạt, vùng bắc bán cầu trắng nõn của vòng còn lộ cả ra, quả thể phủ nhận da thịt của này rất đẹp, mịn màng nõn nà. Đám đàn ông tới lui hai bên đường đều trợn tròn đôi mắt nhìn ta.
   Dù sao dễ gì gặp được nữ tử phong trần có da thịt hồng hào căng múp như vậy! ra, số quan viên và người giàu có cũng nuôi số ca cơ, tuy vẫn ăn mặc hở hang nhưng tuyệt đối dễ dàng lại đường như vậy. Thế nên, nữ tử trước mặt này nhất định là nữ tử chốn phong trần! Hơn nữa, ta thân mình thướt tha, vòng nảy nở, vùng eo gọn, bờ mông căng tròn, phàm là nam nhân đều thích!

   Giờ phút này ít nam tử dừng lại đánh giá và thảo luận, biết nữ tử xinh đẹp như vậy là kỹ nữ của thanh lâu nào sao trước giờ chưa từng nghe đến! Dáng người này, khẳng định phải là hoa khôi chứ chẳng chơi! biết ả ta ngủ với bao nhiêu gã đàn ông, bị sờ mó biết bao nhiêu lần a!

   Các gã đàn ông liên tục thảo luận, giọng điệu chút kiêng nể! Cũng khó trách, nếu đối phương là tiểu thư khuê các chắc chắn bọn họ dám to gan như vậy, song đối với nữ tử thanh lâu ánh mắt họ sớm lộ vẻ dâm ô, to gan bàn tán biết nể nang, người người chỉ hận thể nhào lên lột sạch quần áo của nàng ta mà soi mói sờ soạng.

   Trong những bàn tán khó nghe của đám đàn ông, nàng ta run rẩy hoảng hốt, hai tay đặt trước ngực, cố gắng che màn cảnh quang xuân sắc lồ lộ của mình.

   Mộ Dung Ca cảm thấy nữ tử trước mặt khá quen thuộc, tựa hồ gặp qua ở đâu. Bóng lưng này rất giống người, cái người từng được mệnh danh là thiên hạ nhất mỹ nhân khiến nam tử trong khắp thiên hạ mê đắm theo đuổi… Lâm Thiện Nhã!

   lẽ ta chính là Lâm Thiện Nhã?

   Nhưng Lâm Thiện Nhã vốn có Lâm Khinh Trần bảo vệ, tuyệt đối nên lưu lạc vào chốn thanh lâu!

   Khi xe ngựa chính thức ngừng lại, nữ tử này vẫn quỳ chặt hai đầu gối dưới đất, chút kinh sợ, cũng có ý muốn rời .

   Đúng là càng nhìn càng quen mắt!

   Lúc ta ngẩng đầu lên, dung nhan trắng bệch quen thuộc khiến hai mắt Mộ Dung Ca kinh ngạc mở to!

   Nam tử xung quanh càng ồ ạt cảm thán! Bọn họ trước giờ nào có gặp qua nữ tử có dung mạo khuynh quốc khuynh thành, trang quốc sắc thiên hương chứ chẳng chơi! Nhất thời, đám nam nhân đều loạn xạ ồn ào mời gọi! Nếu có thể hoan ái đêm với nữ tử này có bán toàn bộ gia sản họ cũng cam lòng a!

   ta là đẹp! Xem này, da thịt trắng nõn, dung mạo tuyệt đỉnh mê người, đúng là tuyệt sắc! Nếu được cùng nàng mây mưa đêm, dù có tán gia bại sản ta cũng cam lòng!”

   “Nhưng có chút đáng tiếc, nhìn những dấu vết cổ là biết, ta phải xử nữ đâu!”

   Vùng cổ của nữ tử có quần áo che đậy hiển nhiên rất dễ bị phát vùng da cổ nõn nà còn hiên rất nhiều dấu hôn màu tím xanh. Những người từng trải qua chuyện chăn gối đều biết những dấu vết đó có ý nghĩa gì! ít nam tử lắc đầu thở dài! Đúng là đáng tiếc quá mà!

   Nữ tử nghe vậy, cả người càng rung động! Trong mắt đầy những nước, nàng ngóng nhìn nữ tử ngồi xe ngựa, hàm răng vội cắn chặt lại. Nghĩ đến tình huống chật vật của bản thân lúc này, còn nữ tử đó vẫn cứ thong dong, thậm chí thân phận càng cao quý thể sánh bằng, tâm can nàng nhất thời phẫn nộ khó kiềm hãm, sao ông trời lại bất công như vậy?

   “Quả nhiên là ngươi.” Sau tràng kinh ngạc, Mộ Dung Ca vững vàng . Ở thời khắc này mà để nàng gặp lại Lâm Thiện Nhã trong tình cảnh chật vật như vậy… Chỉ là, biết vì sao Lâm Thiện Nhã lại rơi vào thảm cảnh ngày hôm nay?
   Nam tử xung quanh nhìn thấy quý nhân chiếc xe ngựa xa hoa cao sang liền biết thân phận của nàng, lập tức yên lặng dám cuồng ngôn, phen ồn ào như vỡ chợ cũng dần dần chìm lắng. Mọi người đều tò mò nhìn về phía hai người.

   Lâm Thiện Nhã nhìn thần sắc bình tĩnh của Mộ Dung Ca, ngay cả quay đầu nhìn lại cũng nhận ra chẳng những Mộ Dung Ca có gì thay đổi, ngược lại còn ở phía nàng! Còn nàng lại lưu lạc đến tình cảnh này! Nàng phẫn hận nhìn Mộ Dung Ca, tức giận : “Mộ Dung Ca, trông bộ dạng ngươi vẫn đáng ghét như vậy!”

   Người người như hít ngụm khí lạnh! Bọn họ dè dặt nhìn thoáng qua chiếc xe ngựa, đây chính là xe ngựa của phủ thái tử! Người mà Lâm Thiện Nhã tức giận mắng chính là nữ tử được thái tử sủng ái Mộ Dung Trắc phi!

   “Lâm Thiện Nhã, ngươi hao tốn tâm tư muốn được gặp ta chỉ để những lời này?” Sắc mặt Mộ Dung Ca lãnh liệt như hàn băng, nàng hơi cúi người từ nhìn xuống Lâm Thiện Nhã bên dưới. Nàng lướt mắt qua xung quanh rồi cười lạnh: “Chắc ngươi cũng biết, nếu lúc này bản cung muốn lấy mạng của ngươi cũng dễ như trở bàn tay!”
   Hai tròng mắt Lâm Thiện Nhã bất động dám tin nghiến răng nghiến lợi nhìn thẳng Mộ Dung Ca, ong ong miệng lúc lâu cũng biết nên dùng lời nào để phản kích. Luồng khí lạnh từ những người xung quanh nhắc nhở nàng, tình cảnh nàng lúc này nào đến lượt bản thân có quyền càn quấy!

   Nàng phải vất vả mới trốn được đến đây!

   Vừa rồi ở trà lâu, nàng thấy Lan Ngọc và Tiểu Thập liền biết người trong xe nhất định là Mộ Dung Ca! Ban nãy ở đó nàng sắp bị đám nam nhân đùa bỡn, nỗi nhục nhã này sao nàng có thể chịu được, thế nên mới liều lĩnh lao xuống muốn nhờ Mộ Dung Ca cứu nàng!

   Nhưng sau khi nhìn thấy Mộ Dung Ca, đáy lòng nàng lại kiềm được cơn phẫn hận, miệng đắn đo nên lời!

   Sắc mặt nàng tái nhợt chợt đỏ ửng lên vì tức.

   Dư quang của Mộ Dung Ca đảo đến trong đám người có vài gã đàn ông cao to trừng mắt nhìn Lâm Thiện Nhã. Tâm tư nàng khẽ lay động, nhìn lại quần áo người của Lâm Thiện Nhã lúc này liền hiểu , đích thực là Lâm Thiện Nhã chạy trốn tới đây, muốn xin nàng giúp đỡ?

   Có điều, nàng cũng có chút tò mò cảnh ngộ lúc này của Lâm Thiện Nhã! Lâm Khinh Trần thân là huynh trưởng sao có thể để Lâm Thiện Nhã bị hạ nhục như vậy?

   Nàng quay đầu nhìn lại, đám nam tử như sài lang hổ báo nhìn chằm chằm Lâm Thiện Nhã, lòng chợt nhớ lại khinh thường năm nào mà Lâm Thiện Nhã dành cho mình, bây giờ cứ để cho Lâm Thiện Nhã nếm trải chút khuất nhục cũng sao! Nàng hơi cúi người, tò mò nhìn Lâm Thiện Nhã, cố gắng hạ thấp giọng để người người bốn phía nghe : “ từng vang danh thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Thiện Nhã công chúa sao lại rơi vào tình cảnh hôm nay? Lại thêm những dấu vết này cổ ngươi… xem ra bây giờ nào có còn tấm thân băng thanh ngọc khiết nữa nhỉ?”

   Thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, Thiện Nhã công chúa là ta ư?

   Nữ tử trước mặt chính là tài nữ Thiện Nhã công chúa năm nào sao?

   Đám nam tử vây xung quanh càng thêm cồn cào! Khó trách nữ tử này có dung mạo rung động lòng người như vậy, ra từng là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân!

   Cả người Lâm Thiện Nhã kịch liệt run lên, sắc mặt nàng vốn tái nhợt bây giờ càng thêm trắng bệch như tờ giấy cắt. Nàng trợn tròn hai mắt như chim sợ cành cong, ánh mắt đầy hận ý, đưa ta chỉ thẳng về phía Mộ Dung Ca, “Ngươi…” Trước mặt bao người mà dám sỉ nhục nàng như vậy sao!
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆,Chương 72.


   Mộ Dung Ca nhíu mày, ánh mắt lạnh như băng nhìn thẳng Lâm Thiện Nhã, trong tình cảnh này mà Lâm Thiện Nhã vẫn dám càn rỡ như vậy! Ở hoàn cảnh như vậy mà vẫn muốn cúi đầu, còn muốn to tiếng ra lệnh sát phạt sao, với tâm tính này mà muốn thay đổi khốn cảnh bây giờ, Lâm Thiện Nhã ngươi có quá si tâm vọng tưởng ?

   Nàng lạnh lùng với Tiểu Thập: “Nếu như nàng ta còn chắn đường, cần quản nhiều, trực tiếp đạp thẳng lên người ta mà .”

   Tiểu Thập lập tức gật đầu. vốn dĩ quen nhìn sắc mặt của Lâm Thiện Nhã giờ phút này, ràng muốn cầu cạnh Mộ Dung nương mà còn trưng ra bộ dạng cao cao tại thượng, thậm chí còn dám bất kính với Mộ Dung nương!

   Sắc mặt của Lâm Thiện Nhã càng trắng hơn, ngón tay vươn ra dần dần gập lại, nàng nghiêng đầu nhìn liền thấy những tên đàn ông cao khỏe đứng chận ở bên, lòng thầm nghĩ đến tàn nhẫn và khổ ai hai ngày nay phải chịu đựng, hạ bộ của nàng đến giờ còn đau xót. Chẳng qua mới chỉ hai ba ngày ngắn ngủi có hơn mười gã nam nhân thúi chiếm được cơ thể nàng, dùng hết ít những kiểu cách tàn nhẫn và biến thái lên người nàng khiến nàng còn sức phản kháng! Hôm nay càng quá đáng, bọn họ còn dám hiến nàng cho năm tên vô lại, để lại nàng người ngay trong trà lâu, giữa ban ngày hầu hạ đám cầm thú đó!

   Đây là chuyện thể!

   sốt ruột biết phải làm sao, nếu bây giờ có Lâm Khinh Trần bên cạnh tốt biết bao, nhất định ca cứu nàng thoát khỏi biển lửa! Tuyệt đối để nàng bị dày vò như vậy! Nàng liếc mắt nhìn Mộ Dung Ca cao cao tại thượng xe ngựa, vẫn là rất muốn cầu xin giúp đỡ, nhưng mà…

   Cầu xin Mộ Dung Ca vẫn đỡ hơn chịu đùa bỡn của đám nam nhân kia rất nhiều! Nàng lập tức hô to với Mộ Dung Ca: “Ngươi thể thấy chết mà cứu! Dù sao ta cũng từng là nữ nhân bên cạnh thái tử, sao ngươi có thể trơ mắt nhìn ta bị người khác làm nhục mà xem như thấy? Mộ Dung Ca, đố kỵ này của ngươi chẳng phải chỉ khiến cho người trong thiên hạ chê cười?

   Đến cả việc cầu xin người khác cũng hùng hổ bức người như vậy a! Mộ Dung Ca nhếch khóe miệng, dưới con mắt tò mò của mọi người, nàng lạnh giọng : “Hơn năm trước ngươi bị thái tử hưu bỏ. Bây giờ việc ngươi và thái tử có can hệ gì đến ta? Nếu ngươi còn tiếp tục chặn đường đừng trách ta vô tình.”

   Lâm Thiện Nhã trừng to hai mắt, nàng chịu lép vế cúi người thỉnh cầu mà Mộ Dung Ca vẫn thèm nhìn đến!

   “Ngươi đúng là bà tiện phụ!” Lâm Thiện Nhã chửi ầm lên.

   Mộ Dung Ca càng cười lạnh, cho dù hôm nay nàng xả lòng từ bi cứu Lâm Thiện Nhã, nhưng dựa vào tính cách của ta, ngày sau nhất định cũng tìm cách trả thù nàng. Nếu vậy nàng cần gì phải làm người tốt? Cứ để Lâm Thiện Nhã tự gặt quả xấu còn hơn! Để ấy từ từ thể nghiệm bị người khác làm chủ, thân bất do kỷ, nếm thử mùi vị từ thiên đường bị giáng xuống cuộc sống chốn địa ngục!

   !” Mộ Dung Ca lạnh lùng nhìn lướt qua đám đàn ông cao to chuẩn bị bắt Lâm Thiện Nhã trở về, buông mành xe muốn tiếp tục phí thời gian với Lâm Thiện Nhã.

   Tiểu Thập gật đầu kéo dây cương, giục ngựa chuẩn bị rời .

   Lâm Thiện Nhã kinh hãi nhìn xe ngựa khởi hành, theo bản năng nàng né ra bên. Đến khi cỗ xe xa hoa khuất chỉ còn lại mỗi nàng đường. vài tên nam tử mặt nổi giận đùng đùng nhào tới đón đầu, thương tiếc giáng ngay cái tác, khiến đầu óc nàng choáng váng, trước mắt mảng mơ hồ, bên tai còn ong ong tác hưởng.

   “Tiện nhân! Còn cho rằng mình là công chúa sao? Bây giờ ngươi chỉ là tấm thân tàn hoa bại liễu, loại hàng đê tiện mà thôi!” gã to con nóng nảy mắng.

   Tuy rằng đầu óc còn chưa kịp tỉnh trí, song Lâm Thiện Nhã vẫn ra sức giãy dụa, vô tình mảng lụa mỏng trước ngực bị giật rách. Dưới bàn tay to tướng thô ráp túm chặt, nàng cúi đầu lập tức phát toàn bộ bầu vú trắng ngà tuyệt kỹ của mình lộ cả ra, hoảng hốt gào lên: “A…!” Chưa bao giờ nàng phải chịu ủy khuất như vậy!

   Trước giờ Lâm Thiện Nhã nàng chỉ luôn ở cao! Chỉ có bàn chân nàng dẫm nát thiên hạ chứa chưa từng cho phép ai đối xử với mình như vậy!

   “Than cái gì! Bộ ngươi còn cho rằng bản thân mình vẫn là xử nữ? Những thứ này chẳng phải cũng chỉ để đám nam nhân chúng ta chơi đùa sao?

   Đám nam tử đứng xung quanh nhìn cặp nhũ hoa đong đưa đều cả nước miếng, lưng đứng thẳng mắt nhìn chằm chằm. Đúng là rất đẹp mà!

   Sắc mặt của Lâm Thiện Nhã tái , đả kích này nàng thể chấp nhận, bởi vì quá tức khí nên hoảng hốt ngất .

   ...
   Trở về phủ thái tử Nguyên Kỳ vẫn chưa về.

   Chắc là bây giờ vẫn ở trong cung.

   Từ sớm ra ngoài, lóc xóc vài canh giờ xe ngựa nên Mộ Dung Ca cảm thấy mệt mỏi. Sau khi uống vài ly trà nóng liền về phòng nghỉ ngơi.

   Lúc vừa thả chăn xuông mới kinh ngạc phát trong chăn có giấu phong thơ!
   Trong lá thư có hai tờ giấy Tuyên Thành.

   Dĩ nhiên là thư của Triệu Tử Duy!

   Trong thư đề cập đến ai, chữ viết thư hỗn độn theo kết cấu nào.

   ‘Trẫm đứng trước màn sinh tử. Có thắng, thua cũng đáng sợ! Mấy năm trước chuẩn bị sẵn tâm lý rồi! Dù có chết, Tề quốc cũng từng là thiên hạ của trẫm. Chỉ là vận mệnh trớ trêu lại để trẫm gặp lại Mộ Dung Ca. Nàng vẫn chưa chết. Trẫm có thể buông bỏ hết thảy, từ bỏ tự tôn của đế vương thành tâm đối đãi với nàng nhưng vẫn thể giữ nàng lại, chỉ đành tận mắt nhìn nàng cùng Hạ quốc thái tử rời . Điều ân hận nhất của trẫm trong cuộc đời này chính là năm đó ở Phong quốc hoàng cung dùng nàng đổi lấy năm tòa thành trì.

   Đêm đêm trẫm thể yên giấc, bụng đầy ăn năn.

   Thất bại, chết đáng lo. Điều đáng sợ nhất chính là sau khi mất tất cả, thân thân bước xuống hoàng tuyền!

   Nếu có thể, trẫm chỉ hy vọng trước khi chết có thể được gặp nàng lần, chỉ cái liếc mắt thôi cũng được.’

   Những lời thỉnh cầu bất lực như vậy chỉ có thể xuất phát từ ngòi bút thê lương của Triệu Tử Duy!

   Ánh mắt nàng khẽ lóe lên, trong lòng dấy lên rất nhiều suy nghĩ.

   Trong ấn tượng của nàng, Triệu Tử Duy tuyệt đối yếu đuối như vậy, để đạt được mục đích có thể hy sinh hết thảy. Bây giờ thân là hoàng đế Tề quốc, có rất nhiều chuyện thân bất do kỹ, song vẫn có bộ hùng tâm tráng chí, những lời như vậy nhất định là ý thức được cái gì đó mới hoảng loạn viết ra những lời này! Lá thư có những nếp nhăn xếp chồng, nhất định bị người ta vứt bỏ rồi lại nhặt lên.
   Lại mở thêm lá thư khác, vẫn là nét bút của Triệu Tử Duy.

   “Trẫm được biết trong tay Triệu Tử Tận nắm được nhược điểm trí mang của trẫm. Bởi vì trẫm là đối thủ mạnh nhất của Nguyên Kỳ, thế nên Nguyên Kỳ cho phép trẫm nắm thiên hạ Tề quốc trong tay. giờ trẫm chỉ nắm được khoảng bốn phần khả năng đánh thắng. Tác phong làm việc của Nguyên Kỳ quả nhiên nham hiểm, nhưng lại dụng tâm với Mộ Dung Ca. Trẫm… có nên phái người bắt Mộ Dung Ca để áp chế Nguyên Kỳ ? được! Tuyệt đối thể!”

   Mộ Dung Ca run mạnh, từ trong thư có thể nhận thấy giờ phút này Triệu Tử Duy trong khốn cảnh cực kỳ nguy hiểm! sớm biết trong màn tranh đấu giữa các quốc gia Nguyên Kỳ sắm nhân vật thế nào, song đâu là những trận chiến thể tránh khỏi trong thời loạn thế này. Duy chỉ có ngươi chết hoặc ta sống tùy thuộc vào thực lực của mỗi cá nhân, càng thể phân định được đúng sai.

   Cho nên nàng chỉ có thể đem vấn đề đặt ở góc độ khác mà nhìn nhận, mà bình tĩnh đối mặt hết thảy.

   ngờ cuộc sống của nàng trong thời đại này lại quen biết với họ, dù rất muốn ai trong số họ gặp chuyện bất trắc nhưng vận mệnh nào đến lượt ai muốn tránh có thể thoát được.

   Qua lời của Triệu Tử Duy có thể biết được rất nhiều tin tức, song vẫn khá hỗn độn, rốt cục muốn gì với nàng?

   Từ khi rời khỏi Tề quốc, nàng nhẫn mang theo rất nhiều nghi vấn, ngẫn nhiên nàng cho rằng bản thân quên nhưng thực tế sao dễ quên như vậy.

   Nàng bước xuống giường, đốt ngọn nến đốt sạch hai lá thư.

   Nhìn ngọn lửa mỏng manh được dấy lên, thần sắc Mộ Dung Ca là mảng ngưng trệ.
   Trong cơn buồn ngủ mơ mơ hồ hồ, nửa tỉnh nửa mơ, bỗng cảm giác có người vuốt ve mặt mình, bàn tay vuốt rất nhàng, thậm chí còn sửa lại chăn cho nàng.

   Nàng từ từ mở mắt ra, tuấn nhan mê người phóng to trước mặt, tựa hồ nàng còn nhìn thấy bảo phủ người vầng hào quang sáng rực.

   về rồi a.” Nàng giọng , nhìn qua cảnh sắc bên ngoài chắc trời hoàng hôn, ngờ nàng lại ngủ giấc dài như vậy.

   Nguyên Kỳ nhìn theo bộ dạng mông lung buồn ngủ của nàng, giọng : “Về được tầm nửa canh giờ rồi.”

   “Vẫn luôn ở đây chờ thiếp thức giấc sao?” Mộ Dung Ca kinh ngạc. ngờ hôm nay nàng ngủ say như vậy, ngay cả việc ở đây được khoảng thời gian mà nàng cũng phát .

   “Ừm. Định đến bữa ăn tối mới đánh thức nàng, ngờ bây giờ nàng thức rồi. Sao hôm nay ngủ say như vậy?” Nguyên Kỳ giọng hỏi, cũng cẩn trọng đánh giá thần sắc nàng chút, tựa hồ nàng có chút mỏi mệt.

   Mộ Dung Ca xốc chăn lên, vươn tay xoa xoa mắt cố gắng để bản thân tỉnh táo chút. Xem ra nếu ngủ trưa quá lâu cũng khiến bản thân mơ hồ, phân biệt được đông nam tây bắc, ban ngày hay đêm đen, đầu óc cũng mờ mịt. Lại thấy đôi mắt đen láy đầy vẻ quan tâm của , nàng thè lưỡi cười : “Tại thiếp ham ngủ thôi.”
   Nguyên Kỳ sủng nịch lắc lắc đầu, "Ban ngày ngủ nhiều quá đến tối khó vào giấc được. Mau thay quần áo , bản cung cùng nàng dạo lát.”

   Mộ Dung Ca nâng mày có chút hào hứng, “Thái tử xong việc rồi sao?” có vài hôm có thời gian cùng nàng tản bộ trong sân, sao hôm nay lại rãnh rỗi như vậy nhỉ? Đầu óc hỗn độn dần tỉnh lại, hình như hôm nay và Thượng Quan Ngọc Nhi cùng tiến cung. Mắt nàng khẽ lóe lên.

   “Ừm.” Ám quang dưới đáy mắt Nguyên Kỳ khẽ dao động, song giữa đám mi và mày vẫn mang nụ cười dịu dàng đến tột đỉnh.

   Hai người cùng sóng bước trong sân, phủ thái tử sau khi có bàn tay cải tạo của Mộ Dung Ca cũng có chút khác . Đặc biệt vào tiết hoàng hôn như lúc này, rặng mây đỏ đầy trời. Toàn bộ phủ thái tử như được áo lớp kim quang màu đỏ, cả hoa cỏ, cây lá đều tản ra những vẻ đẹp bất đồng.

   Mộ Dung Ca hít sâu hơi, vui vẻ nhìn Nguyên Kỳ bên cạnh: “Hôm nay thiếp gặp Lâm Thiện Nhã."

   “Ừm.” Phản ứng của Nguyên Kỳ vô cùng bình thản, đối với con người như Lâm Thiện Nhã chưa từng để bụng, cũng như lúc đầu, đối với Lâm Thiện Nhã chỉ là quân cờ để lợi dụng.

   “Thiếp thực rất kinh ngạc, ngờ Lâm Thiện Nhã lại lưu lạc đến hoàn cảnh ngày hôm nay, biết nên là trở thành nữ tử phong trần hay là ca cơ. lẽ bây giờ bản thân Lâm Khinh Trần còn lo xong nào có thể bảo vệ người khác, thế nên mới để Lâm Thiện Nhã rơi vào tình cảnh này?” Hai mắt Mộ Dung Ca hơi nheo lại nhìn ra phía trước, giọng điệu mang vẻ phỏng đoán.

   Nguyên Kỳ dịu dàng nắm giữ bàn tay mềm mại bé của nàng: “Muốn cứu ta?”
   ! Việc ngu xuẩn như vậy thiếp tuyệt đối làm. Đây chỉ là Lâm Thiện Nhã gieo gió tự mà gặt bão, trừng phạt đúng tội.”

   Mộ Dung Ca thâm hít sâu hơi, nhìn về phía bên cạnh Nguyên Kỳ, cười : "Hôm nay thiếp gặp được Lâm Thiện Nhã." Mộ Dung Ca mặt lạnh lùng, chút do dự đáp. Bản thân Lâm Thiện Nhã tự biết mình ở trong khốn cảnh như nào nhưng vẫn muốn cúi đầu, thậm chí còn trưng ra bộ dáng ‘chỉ miễn cưỡng chấp nhận thỏa hiệp’, thế nên, tự Lâm Thiện Nhã mà hưởng hậu quả của mình.

   Nàng cũng phải ngốc, cớ gì phải phí tâm tư cứu thẳng

   “Bản cung rất thích vẻ lạnh lùng này của nàng.” Nguyên Kỳ ôm hai vai nàng, cười .
   Mộ Dung Ca trừng trừng hai mắt, thể tin được nhìn , “ lẽ thái tử thích bộ dạng lạnh lùng vô tình của thiếp?”

   “Ha, cái gì thuộc về nàng bản cung đều thích.” Nguyên Kỳ day day mũi nàng, vẫn mặt sủng nịch như vậy.

   Mộ Dung Ca nhếch khóe môi cười vui vẻ, ngờ lại dùng lời ngon tiếng ngọt để dỗ nàng. Vẫn kiểu cách như con nhà người ôm lấy vòng eo tình lang, tựa mặt vào trước ngực , ngẩng đầu vểnh môi vòi vĩnh: “Sau này thái tử cứ thêm những lời khiến thiếp vui vẻ như vậy , có được ?” Nghĩ đến bộ dáng thanh tao như tiên nhân của ra những những câu ngọt như mía lùi để dỗ ngọt nàng liền cảm thấy hạnh phúc ngập tràn, bỗng chốc nhận thấy tương lai sáng sủa hơn rất nhiều, còn nhấp nhô ghềnh đá nữa!

   Đuôi lông mày khẽ nhướng lên, hình như có chút do dự.

   Thấy chần chừ, Mộ Dung Ca dùng sức lay động cơ thể ra vẻ thỉnh cầu: “Thái tử, đồng ý mà!” ràng nàng biết giỏi những câu lấy lòng con , chỉ với câu dỗ dành khi nãy khiến vành tai ửng đỏ… nhưng nàng vẫn rất thích nghe.

   Nguyên Kỳ nào có thể chịu được cảm giác này, chưa bao giờ có nữ tử dám cả gan ôm lấy và lay lay thân thể … hành động này ràng là phe phẩy thân thể chỉ để được nghe thêm ít lời hoa tiếng ngọt.

   “Được rồi.” gật đầu chấp thuận, nếu nàng thích thêm vài câu cũng sao!

   Khóe miệng Mộ Dung Ca kéo dài ra tựa hồ có thể mở rộng đến bên tai, nàng nhảy lên chủ động tấn công sắc môi hồng bì của !

   Hương thơm nhè vây xung quanh mũi, bờ môi rất cảm nhận được đụng chạm mềm mại này, đôi mắt đen láy của khẽ lóe lên, sao có thể hưởng ứng. Còn định ôm chặt vai nàng, đè sâu tiến vào nụ hôn dài có người thức thời xuất phía sau họ.

   “Chủ công, có người từ trong cung tới là hoàng thượng hạ chỉ, thỉnh thái tử và Mộ Dung Trắc phi đến sảnh chính tiếp chỉ.” Gia Kiệt từ xa tới thấy chủ công và Mộ Dung Trắc phi thân mật, nếu phải đây là chuyện thể làm chủ quả quyết tiến lên quấy rầy họ.

   Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca bốn mắt nhìn nhau, thu hồi cảm xúc ái muội hạnh phúc trong mắt rồi cùng nhìn về phía Gia Kiệt, “Được rồi.”

   Nguyên Kỳ chỉ vừa hồi phủ mà Nguyên Du lập tức ban thanh chỉ đến, xem ra tình có chút lắc léo!

   Trong sảnh chính, hoạn quan sớm chờ ở đây, được thấy Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca vào liền khom người hành lễ, “Nô tài xin thỉnh an thái tử, thỉnh an Mộ Dung Trắc phi.”

   Nguyên Kỳ gật đầu, "Đứng lên ."

   Hoạn quan vừa đứng dậy lập tức mở thánh chỉ, khẽ tuyên đọc: “Mộ Dung Trắc phi từng là phế phi của phế quốc, thân phận thấp hèn nhưng vốn được thái tử thích nên chấp thuận thành thái tử Trắc phi, song cả đời được phép cất nhắc vị phận! Hôn lễ của thái tử và con của Thượng Quan tể tướng cử hành sớm, trong vòng ba ngày lập tức thành thân.”
   tiểu Viên Viên thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 73

   Giọng ẻo lả của hoạn quan vang lên bên tai, sắc mặt Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ cùng trầm xuống. Về vấn đề vị phận Trắc phi từ ba năm trước có kết quả, căn bản cần thêm. Chỉ là, những lời này của hoàng thượng cũng có nghĩa là muốn cả đời Mộ Dung Ca chỉ có thể làm Trắc phi mà thôi!

   Tuy cúi đầu xuống, nhưng thần sắc Mộ Dung Ca vẫn trầm đọng.

   “Phụ hoàng đúng là bệnh sinh hồ đồ, về chuyện đại hôn phải tỏ như mặt trời vượt quá ngọn sào, sao bây giờ đột nhiên thay đổi chủ ý? Phụ hoàng ngày đêm bận rộn, việc này cần phiền đến phụ hoàng lo lắng. Công công, đem thánh chỉ này về cung, cứ thuật lại đúng lời bản cung , đồng thời hãy giao lá thư này cho phụ hoàng, sau khi xem xong nhất định phụ hoàng xem chuyện này như chưa từng xảy ra.”

   Hiển nhiên công công đó biết Nguyên Kỳ tiếp nhận thánh chỉ, nhưng những lời vừa ra khiến chết đứng tại chỗ, song vẫn dám thêm run run đón nhận lá thư. Sau khi cúi người hành lễ với Nguyên Kỳ, hốt hoảng rời .

   Mộ Dung Ca hơi nhíu mày ngẩng đầu nhìn Nguyên Kỳ, “Thái tử, cử chỉ này của hoàng thượng là muốn thử. Bọn họ muốn biết thiếp ở trong lòng thái tử có vị trí gì, qua đó dùng thiếp để áp chế người.” Thường ngày Nguyên Kỳ che giấu tâm tư rất tốt, tuyệt đối để ai bắt được nhược điểm, nhưng từ khi nàng xuất , vì nàng mà thay đổi ít sách lược, vì thế vô hình chung nàng trở thành mối uy hiếp của . ra, đạo thánh chỉ này của Nguyên Du là vô nghĩa, nếu ngày Nguyên Kỳ đăng cơ, thánh chỉ của tiên hoàng này có cũng như .

   Thần sắc Nguyên Kỳ nhàn nhạt tựa hồ quan tâm việc này, chẳng qua Mộ Dung Ca lại hề xem vấn đề này khiến có chút khó chịu, “ đáng ngại.”
   Có thể ngại sao? Mộ Dung Ca mở miệng hỏi lại, vướng phải quá nhiều chuyện rồi. giờ nàng muốn cùng đồng cam cộng khổ, cùng đối mặt hết thảy vấn đề! Nàng tin chỉ cần hai người đồng tâm hiệp lực việc gì đều có thể hóa giả. Chẳng qua, vốn có thói quen mình đảm đương tất cả.

   Nguyên Du, Lan Ngọc muốn đạt được mục đích? Đúng là si tâm vọng tưởng!

   “Thái tử, hãy để thiếp và người cùng hợp sức, nhất định có thể đối mặt với mọi sóng gió.” Mộ Dung Ca nắm chặt tay , hai mắt tha thiết biểu lộ suy nghĩ trong lòng mình. Lời này cho biết nàng hiểu , hiển nhiên biết.

   Nguyên Kỳ cảm nhận được hơi ấm truyền đến, đồng thời nhìn thấy ánh mắt tha thiết của nàng, đáy mắt nàng sáng chưa hề gợn điểm đen. Nhưng … những gì sắp phải làm đều vô cùng tăm tối. Nàng nhất định chán ghét mà rời xa . Cho nên, muốn mạo hiểm. dùng bàn tay khác vuốt ve mái tóc tơ của nàng, dịu dàng : “Mộ Dung Ca, trong phủ thái tử an toàn vô lo. Nàng cần lo lắng.”
   Nghe vậy, đáy lòng Mộ Dung Ca gõ độp tiếng, nhịn được cười trong lòng. nàng rất sốt ruột, trước giờ vẫn quen mình đối mặt hết thảy sao có thể dễ dàng vì nàng mà thay đổi? Nàng nguyện lòng chờ, thậm chí tình nguyện đợi tin tưởng nàng, phải sao?

   Trong tình cảm, điều quan trọng nhất chính là tin tưởng.

   “Thái tử, khi thiếp quyết định cùng người trở về Hạ quốc chuẩn bị sẵn sàng cùng ngài đối mặt hết thảy vấn đề.” Nàng vẫn thiết tha nhìn , trong mắt chút bức bách, chỉ là bao dung nhẫn nại.

   Cả người Nguyên Kỳ thẳng tắp nhìn nàng, giọng dịu dàng của nữ tử vang lên bên tai, trước mắt dần dần lên mớ ký ức đen tối hỗn độn chôn sâu tận đáy lòng, chúng như màn ác mộng quấn thân khiến thể nào quên, ngừng đan xen với những gì sắp sửa xảy đến.
   dần dần im lặng, mãi rất lâu sau cũng từng thêm tiếng nào.
   ...
   Hoàng cung.
   Nguyên Du xem xong lá thư trước mặt lập tức nổi giận, vung tay xé nát, “ quả nhiên rất cứng cựa, bây giờ còn dám quay ngược lại uy hiếp trẫm!”

   Lan Ngọc hơi chau mày, “ ngờ sớm có phòng bị.”

   giả dối đa đoan, hôm nay vào cung chắc phát ra điều gì đó.” Nguyên Du trầm giọng , chỉ là ứng đối nhanh như vậy khỏi khiến người ta cảm thấy sợ hãi!

   Có điều, qua lần này càng thêm khẳng định, Mộ Dung Ca quả nhiên có vị trí vô cùng quan trọng trong lòng Nguyên Kỳ. Chỉ cần như vậy mọi thứ đều dễ xử rồi!
   ...
   Hôm sau, tờ mờ sáng, sau bữa ăn sáng Nguyên Kỳ liền lập tức tiến cung xử lý triều chính, đồng thời qua thỉnh an Nguyên Du.

   Gần giữa trưa, Mộ Dung Ca và Tiểu Thập đến trà lâu.

   Chuyện làm ăn ở đây quả nhiên mỗi ngày khá, chưa tới trưa mà ngồi đầy khách.

   Chưởng quầy thấy Mộ Dung Ca đến liền qua cung kính hỏi: “Hôm nay Mộ Dung Trắc phi muốn đến kiểm toán sao?” xong, liền mang sổ sách ra.

   Mộ Dung Ca lắc đầu, “. Vẫn theo quy định cũ, hai tháng mới rà sổ lần. Hôm nay ta chỉ định ghé trà lâu dùng ít điểm tâm thôi, phiền chưởng quầy mang lên cho ta ít giấy mực.”

   Chưởng quầy của trà lâu đó giờ là kẻ thông minh, tuy biết Mộ Dung Ca cần giấy bút có chuyện gì nhưng vẫn cung kính lĩnh mệnh.

   Tiểu Thập kinh ngạc, dùng thủ ngữ hỏi “Sao Mộ Dung nương cần đến giấy bút?”
   Mắt quang Mộ Dung Ca khẽ chớp động, cười nhàn nhạt: “Ta muốn để lại lá thư.”
   Nàng giương mắt nhìn sắc trời bên ngoài, vừa hay là giờ dùng bữa trưa.

   “Tiểu Thập, người ngươi còn đem theo công cụ này nọ để dịch dung ?”

   ...
   Màn đêm buông xuống, vầng trăng lưỡi liềm móc giữa trung tỏa ra ánh sáng lành lạnh.

   Phủ thái tử yên tĩnh cách dị thường.

   Nguyên Kỳ ngồi ở trong sảnh chính của La Dương các nhìn đám hạ nhân quỳ đầy đất, đôi mắt tàn nhẫn lạnh thấu xương đảo qua lượt.

   Xảo Xảo run bần bật, dập đầu dưới đất, nơm nớp lo sợ trả lời: “Sau bữa sáng, Mộ Dung Trắc phi ra ngoài là muốn làm xà phòng gì đó, sau bữa trưa dùng bên ngoài trà lâu. Thiếp cũng biết vì sao đến giờ Mộ Dung Trắc phi vẫn chưa trở về. Liệu có phải Mộ Dung Trắc phi mải dung ngoạn bên ngoài quên giờ trở về?”

   Hạ nhân trong phòng đều sợ hãi thôi. Ngày xưa, mỗi khi ra khỏi phủ Mộ Dung Trắc phi đều cho hộ vệ theo nên chắc gặp chuyện may! Chỉ biết vì sao đến giờ Mộ Dung Trắc phi vẫn chưa hồi phủ.

   “Lui cả ra!” Giọng lạnh như băng chậm rãi vang lên, Nguyên Kỳ thu hồi tầm mắt lạnh giọng hạ lệnh.

   Đám hạ nhân lập tức chạy nhanh ra ngoài.

   ra trong lòng bọn họ đều thầm phỏng đoán, biết Mộ Dung Trắc phi có đột nhiên biến mất như hai năm trước?

   Đôi mắt sâu thẳm của Nguyên Kỳ lãnh liệt như sương quan sát gian phòng. Mấy ngày qua nàng luôn ôn tồn dịu dàng với , chưa từng có dấu hiệu rời ! Song nàng cố tình lựa chọn rời lần nữa! Rời bỏ

   Chuyện này xảy ra từ lúc nào?

   Có phải từ ngày nàng phát mẩu giấy cháy dở nên dấy lên ý nghĩ rời ?
   Thế nên nàng vẫn luôn án binh bất động, muốn lặng yên tiếng động mà chuẩn bị rời bỏ? Lựa chọn lúc lý trí kịp phòng bị mà lẳng lặng rời bỏ sao?

   "Mộ Dung Ca, nàng cho rằng có thể thoát khỏi bản cung sao?” ngẩng đầu nhìn bóng đêm mờ mịt bên ngoài. “Xuất phát thôi.”

   Ngay khi đám người Nguyên Kỳ rời bao lầu, chưởng quầy của trà lâu mới đến phủ thái tử xin được gặp Nguyên Kỳ, ngờ hạ nhân báo lại Nguyên Kỳ ở trong phủ.

   Chưởng quầy nhìn lá thư do Mộ Dung Ca để lại trong tay, có chút khó xử nhăn mày lại. Vốn còn nghĩ canh giờ trước có thể mang thư tới, nhưng hôm nay khách ở trà lâu đặc biệt nhiều, thể rời . ngờ bây giờ thái tử lại ở trong phủ!

   “Có thể gửi thư này lại cho Gia tiên sinh bảo quản, sau khi thái tử trở về, nhất định Gia tiên sinh giao lại cho thái tử.” Thủ vệ ngoài cửa nhắc.

   Chưởng quầy nghe vậy cảm thấy cũng rất tốt. “Vậy nhờ ngài đem thư này giao tận tay cho Gia tiên sinh bảo quản, đây là thư tín của Mộ Dung Trắc phi để lại, tuyệt đối thể xảy ra sơ sót gì.”

   ...
   "Mộ Dung Ca rời khỏi phủ thái tử?" Lan Ngọc hơi kinh ngạc . Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ nhiều lần trải qua gian khổ mới trở lại Hạ quốc, sao Mộ Dung Ca lại chọn thời điểm này mà rời ?

   Ám vệ lắc đầu : “Đúng vậy. Đêm nay thái tử cho tra xét mọi ngõ ngách để tìm Mộ Dung Trắc phi, ra sau buổi sáng, Mộ Dung Trắc phi ra phủ thái tử đến giờ vẫn chưa trở về.”

   Lan Ngọc hơi nhăn mày, gật đầu. lẽ Mộ Dung Ca lại muốn rời như hai năm trước? Rời bỏ Nguyên Kỳ… hay là Mộ Dung Ca bị người khác bắt ?

   Trong Hạ quốc kinh đô này nào có ai dám ở dưới tầm mắt của Nguyên Kỳ mà cả gan làm ra chuyện tày trời như vậy?

   Hai mươi ngày sau, tại trà quán ở vùng biên giới Hạ quốc.

   Mấy ngày nay mưa phù liên miên, Mộ Dung Ca ngồi ở ngay vị trí mà mấy năm trước từng ngồi.

   Hai năm trước nàng sửa soạn chu đáo để rời ghé qua trà quán này nghỉ ngơi lát. Bây giờ trở lại tâm tình của nàng hoàn toàn đổi khác. Lần trước, nàng như phượng hoàng dục hỏa trùng sinh, tính toán mọi cách để có được cuộc sống tự do như mình mong muốn. Song bây giờ, nàng chỉ là muốn bản thân bình tĩnh lại chút.
   Cơn mưa này rơi từ nửa canh giờ trước mà vẫn chưa dứt, cho tới bây giờ vẫn chưa có dấu hiệu ngừng lại.

   Ông chủ trà quán vẫn còn nhận ra nàng, có lẽ khuôn mặt của nàng khiến cho người ta dễ quên.

   ngờ sau hai năm hơn còn được gặp lại nương. Nhờ có phương phát châm trà mà nương chỉ dẫn, trà nước của lão phu mới được người ta khen ngợi dứt.” Ông chủ phấn chấn khoe với nàng.

   Đối với bình sinh dân chúng mà , chỉ cần chút này nọ cảm thấy vô cùng đầy đủ rồi.

   “Chỉ là chút phương pháp vặt thôi.” Mộ Dung Ca cười đáp.

   Ông chủ trà quán cho rằng Mộ Dung Ca quá khiêm tốn, vạn phần cảm tạ: “Nhờ có công thức này của nương, trà quán của lão phu vang danh trăm dặm gần đây, việc làm ăn cực kỳ tốt. Dù sao nữa, lão phu cũng phải cảm tạ nương. Hôm nay mọi thứ nương dùng đều cần trả tiền. Ngày sau chỉ cần nương ghé qua, trà quán này của lão phu đều có thể ăn hết mình.”

   Nghe vậym, Mộ Dung Ca cũng chối từ, tươi cười vui vẻ đáp lại.

   Mộ Dung Ca quay đầu lại thấy Tiểu Thập ngái ngủ, lại nhìn sắc trời chập tối, để đến được thị trấn tiếp theo e còn phải mất năm ba canh giờ.

   Chỉ là nàng gấp rút chạy , chi bằng cứ nép theo mưa mà cho rồi.

   Còn nhớ mấy năm trước nơi đây có rất nhiều dòng chảy . Nàng lập tức xuống ngựa, tẩy lớp dịch dung mặt, Tiểu Thập cũng vậy.

   Vừa nãy ở trà lâu có rất nhiều người nhìn thấy nàng, bộ mặt này thể sử dụng nữa.

   ra nàng cũng phải đào thoát hay lưu vong, chỉ là muốn làm số việc mà bản thân cần làm. Chờ thời cơ đến, sau khi xác nhận hết thảy tình nàng nhất định trở về.

   “Mộ Dung nương, bây giờ chúng ta phải đâu?” Rời khỏi thành, Tiểu Thập hỏi ngay.
   Nàng đáp: “Cứ qua Tề quốc trước, sau đó ghé sang Lương quốc.” Tuy thời cuộc Tề quốc giờ khá phức tạp nhưng nơi đó có đáp án mà nàng cần tìm.

   Dưới màn mưa phùn mênh mong, tựa hồ nhìn con đường phía trước là bằng phẳng hoặc gấp khúc.

   Nàng nhắm hai mắt lại, những ngày mưa như vậy luôn khiến người ta dễ buồn ngủ.
   biết qua bao lâu, bỗng nhiên Tiểu Thập ngừng xe ngựa lại.

   Nàng lờ mờ tỉnh giấc xốc lên màn xe, còn định hỏi nguyên do ánh ngay vào mắt chính là mười mấy tên binh lính được trang bị đầy đủ. Họ chắn ở trước đường, người lĩnh đầu chính là Lưu Vân lâu gặp.

   Bây giờ Lưu Vân là đại tướng quân của Tề quốc, chỉ cần đứng giữa đám người cũng toát ra khí chất như ‘tiên hạc giữa bầy gà’, khiến người ta thể phớt lờ phong độ của trang đại tướng. Bây giờ gặp lại mới phát thời gian để lại rất nhiều ấn ký gương mặt . Ngũ quan mặt hằn lên dấu vết của những cuộc chinh chiến nơi sa trường cùng sát khí nhạy bén của bậc quân nhân lão luyện.

   "Lưu Vân, lâu gặp.” Nàng mỉm cười . Đây là biên giới Tề quốc, biết sao Lưu Vân chinh chiến mà lại ở đây? Hình như là đợi nàng.

   Được gặp lại Mộ Dung Ca, trong lòng Lưu Vân đầy những cảm xúc phức tạp, dường như nhớ lại thời gian còn ở phủ thái tử Hạ quốc, vẫn luôn tự chủ được nhớ đến Bích Nhu. ôm quyền cung kính trả lời: “Bản tướng tham kiến Mộ Dung Trắc phi."

   Mộ Dung Ca nhìn Lưu Vân, cảm thấy đoán được lý do tự mình đến đón nàng, "Lưu Vân, cần đa lễ." Chỉ cách xa vài năm, Lưu Vân có thể dựa vào thực lực của bản thân mà có được thành tự ngày hôm nay cũng đủ thấy người có tài. Nếu năm đó Bích Nhu chết thảm, bây giờ nhất định có thể cùng Lưu Vân sống cuộc sống giàu sang nhung lụa. Dựa vào cá tính của hai người, nhất định cặp thần tiên quyến lữ mà người đời phải hâm mộ.

   “Bản tướng ở đây chờ Mộ Dung Trắc phi hồi lâu, có việc cực kỳ quan trọng thỉnh cầu Mộ Dung Trắc phi." Lưu Vân trầm giọng .

   Nụ cười môi Mộ Dung Ca hơi tắt , ánh mắt lộ vẻ lợi hại nhìn Lưu Vân, “Có chuyện gì?”

   “Thỉnh Mộ Dung Trắc phi cùng bản tướng đến Tề quốc kinh đô chuyến.” Lưu Vân từng theo bên người Mộ Dung Ca đoạn thời gian nên biết nàng thích quanh co lòng vòng, mọi việc cứ trực tiếp vào thẳng vấn đề là tốt nhất. Huống hồ, có muốn giấu giếm, bằng thông minh tài trí nàng cũng đoán được ít nhiều.
   Mộ Dung Ca nhíu mày, “Vì sao? ta nghe.” Vốn dĩ nàng cũng định đến Tề trước rồi mới qua Lương quốc, chỉ là nàng vừa rời khỏi Hạ quốc mà gặp Lưu Vân cố ý ở đây chờ.

   Nếu nàng Tề quốc, như vậy Lưu Vân cũng đến Hạ quốc tìm nàng?
   Lưu Vân trầm lặng nửa khắc mới đáp: “Hoàng thượng có việc quan trọng muốn tự mình với Mộ Dung Trắc phi. Còn cụ thể là việc gì bản tướng . Thỉnh Mộ Dung Trắc phi nể tình trước kia hoàng thượng từng cứu giúp, xin hãy đến Tề quốc lần.”

   Dứt lời, Lưu Vân ngẩng đầu dè dặt quan sát thần sắc Mộ Dung Ca, thấy nàng vẫn trầm tư nên sốt ruột thêm: “ tại Mộ Dung Trắc phi rời khỏi Hạ quốc tất là có mưu tính riêng cho bản thân. Hơn nữa, lần này đến Tề quốc là có việc quan trọng hoàng thượng cần nhờ. Thỉnh Mộ Dung Trắc phi niệm cập hoàng thượng từng vì người mà làm rất nhiều chuyện, lần này nhất định phải đến chuyến.”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca vô cùng sắc bén nhìn chằm chằm Lưu Vân. nàng cũng muốn đến Tề quốc để tìm hiểu đáp án mà mình muốn biết, chỉ là ngờ Triệu Tử Duy lại cho Lưu Vân đến tận đây tìm nàng!

   Rốt cuộc Triệu Tử Duy có mục đích gì? Lưu Vân ra được hai vấn đề, là có việc cần cho nàng biết, là có chuyện muốn nhờ… Chẳng lẽ bây giờ Triệu Tử Duy gặp những hai vấn đề khó? Triệu Tử Duy từng cùng Nguyên Kỳ hợp mưu, cho dù là Triệu Tử Tận hay Lan Ngọc cũng là đòn trọng kích! Như vậy, trong đó còn có tình gì? lẽ lại liên quan đến Nguyên Kỳ?

   Thấy nàng vẫn trầm ngâm chưa đáp lại, Lưu Vân càng dám xác định liệu Mộ Dung Ca có niệm tình cũ mà đến Tề quốc chuyến? Nếu phải hôm đó Mộ Dung Ca lấy bản thân áp chế, chắc gì hoàng thượng diệt cỏ tận gốc, nào có thể bỏ qua cho Triệu Tử Tận. khi giết được Triệu Tử Tận làm gì có cục diện ngày hôm nay?

   Mộ Dung Ca nhìn dung mạo thâm trầm của Lưu Vân, còn lãnh khốc vô tình hơn hai năm trước. Chỉ là, giờ phút này đối mặt với nàng mới tạm buông bỏ vẻ mặt uy hiếp kia. Tiểu Thập quay đầu chờ nàng ra đáp án. Nàng gật đầu nhìn Lưu Vân: “Ta cũng định đến gặp hoàng thượng Tề quốc, ngờ trùng hợp gặp ngươi ở đây. Nếu vậy, xin mời Lưu đại tướng quân dẫn đường.”

   “Tuân.” Lưu Vân mừng rỡ đáp.

   Khi Mộ Dung Ca vừa buông mành xe, định nhắm mắt dưỡng thần lát, muốn suy nghĩ ngọn ngành tình phát xe ngựa vẫn chưa khởi hành.

   Lưu Vân lại chắn trước xe ngựa.

   Nàng xốc lên mành xe, chỉ nháy mắt mà phía trước đông nghịt người. Nàng thầm nhíu mày, biết xảy ra chuyện gì mà Lưu Vân lại đề phòng cẩn mật như vậy?
   Mộ Dung Ca hơi chau mày nhìn lướt qua đám người này, quan sát phía xa.

   Chỉ vừa nhìn phát vẻ mặt vô cùng quen thuộc, thân thuộc đến độ đôi mắt thể nhắm lại.

   Nàng lường trước được lại đến đây tìm nàng ở thời điểm mấu chốt này.
   nhận được thư nàng để lại sao? phải trong thư nàng ghi rất cũng như lời hứa hẹn, nhưng vẫn đến đây.

   Trong khắc, đáy mắt lộ vẻ nhìn sủng nịch mà bất đắc dĩ vô cùng. nhếch khóe môi cười , giọng nhàn nhạt cũng bị gió thổi tan được, hoàn chỉnh rót vào tai nàng, “Mộ Dung Ca, nàng muốn rời khỏi bản cung để đâu?”

   cho rằng nàng giận chuyện đại hôn nên mới rời , nhưng nàng vốn biết phải phụng chỉ thành thân nên cũng thể cưỡng cầu. Thêm vào đó, trong khoảng thời gian ngắn tất nhiên cũng xảy ra rất nhiều chuyện, cho du có việc gì xảy ra cũng tự suy đoán lung tung. chỉ dung túng ngỗ nghịch của nàng lần, tuyệt đối cho nàng cơ hội lần thứ hai!

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 74


   Ám quang sáng động trong mắt , ràng nhẫn nhịn đến cực điểm, Mộ Dung Ca hơi run lên có chút bất đắc dĩ, mỉm cười đáp: “Thái tử, thiếp trở về mà.”

   Đợi khi nàng từ Tề quốc trở về nhất định tự tin cùng sóng vai đối mặt hết thảy tình! Chỉ hy vọng đến lúc đó cũng mở lòng, chấp nhận cùng nàng đối mặt với mọi thứ.

   hơi nhướng cao mày, trong mắt lại càng lộ vẻ bất đắc dĩ. Ánh mắt vẫn dịu dàng đảo qua mái tóc tơ và vầng trán trơn bóng, hàng lông mày lá liễu… hơi khép mắt lại, ôi cánh mũi dễ thương và gờ môi hồng nộn của nàng…

   Gió mát thổi qua mái tóc đen nhánh, có chút hỗn độn, thong thả hành tẩu bờ má mềm mại, nàng vẫn như vậy, kiên định nhìn .

   chậm rãi thu hồi ánh mắt, dùng giọng mềm nhất có thể: “Mộ Dung Ca, bản cung thể để nàng rời .” Cho dù biết nàng trở về, vẫn thể để nàng rời . Chỉ vì, ở Tề quốc chờ nàng phải là đáp án mà nàng muốn biết đâu! Đáp án đó vẫn còn rất nhiều khúc mắc! ngờ Triệu Tử Duy sớm có chuẩn bị, bày sẵn bố cục cho đến hôm nay. Đúng như dự đoán, Mộ Dung Ca ở đây để đến Tề quốc.

   Mộ Dung Ca mỉm cười nhảy xuống xe ngựa, tự tin bước về phía .

   Tiểu Thập lo lắng nhìn theo bóng lưng Mộ Dung Ca, lòng thầm than, ‘Trong lòng Mộ Dung nương có Hạ quốc thái tử, có thể tấm chân tình sao vẫn kiên quyết đến Tề quốc? Tuy hăn hiểu nhưng tin Mộ Dung nương làm chuyện gì đều có tính toán riêng.

   Lưu Vân hạ tầm mắt lạnh lùng xuống, phải theo bên cạnh Mộ Dung Ca, nhưng lúc bước qua , Mộ Dung Ca : “Ta để ngươi thất vọng trở về.”

   Đôi mắt thâm trầm khó lường của Nguyên Kỳ bỏ sót động tác nào của nàng, muốn từ nét mặt mà nhìn thấu suy nghĩ trong lòng nàng lúc này. Nhưng kinh ngạc phát , nàng tuy như vậy nhưng dễ dàng cho người ta nhìn thấu, nàng nhất định phòng bị sẵn, tuyệt đối để ai thăm dò được. chỉ lần có suy nghĩ này, nhưng bây giờ mới cảm thấy hoảng hốt, thậm chí là sợ hãi!

   Nàng giống với những nữ tử khác, cho nên cầu của nàng lọt vào tai , hay trong tai của bất cứ kẻ nào thế gian đều vô cùng bất ngờ! Nhưng mà, theo thời gian lắng đọng bên cạnh, trải qua rất nhiều thời kỳ và mọi việc phát sinh, dần dần nhận ra, nàng luôn kiên định với niềm tin của mình, chưa từng vì vận mệnh trớ trêu mà thay đổi, lại càng người nào đó mà đổi thay ý định! So với bất cứ ai, nàng cực kỳ kiên định!

   “Thái tử, thiếp chắc chắn để ngài thất vọng. Thiếp hạ quyết định tuyệt đối dễ dàng thay đổi, cho dù là tại hay tương lai sau này! Có rất nhiều việc đến tình huống hôm nay, mỗi người đều có riêng vận mệnh và mục đích của mình, ai có thể sửa đổi. Cho nên, để đạt được mục đích, họ tự chủ được mà làm số việc vứt bỏ lương tâm của mình. Thiếp hiểu, và cũng biết đạo lý này.” Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn nhìn nam tử cao cao tại thượng ngồi lưng ngựa, dịu dàng .

   Nàng muốn có đáp án chính xác, cho dù câu trả lời đó thể chấp nhận được!

   Nàng muốn có thể chân chính cùng người mình sóng vai đối mặt hết thảy khó khăn chứ phải đứng sau lưng chờ bảo vệ, mình hưởng thụ mọi thành quả do mạo hiểm sinh mệnh, bao bọc nàng trong tình nùng ý mật, mà là điều khiến phải thừa nhận nàng. Nhưng hiển nhiên, nàng và còn có con đường rất dài phải , muốn thay đổi, tất nhiên nàng cũng phải thay đổi.

   Nguyên Kỳ nhìn ánh mắt kiên định từ xa tiến lại, cả người hơi run lên. Trong khắc tựa hồ ý thức được rằng, đương khi muốn bắt lấy nhận ra còn kịp nữa. Vì thế, vội vàng nhảy xuống lưng ngựa, cùng nàng dẫm lên mảng hoàng thổ ướt át.

   vẫn cao hơn nàng cái đầu, hai người chăm chú nhìn nhau, cúi đầu còn nàng ngước mắt lên.

   được.” chau mày cự tuyệt.

   “Thái tử lo lắng điều gì?” Nàng thở dài giọng hỏi lại. có thể rời khỏi kinh thành trong thời điểm mấu chốt này để tìm nàng cũng đủ để nàng ở trong lòng quan trọng vô cùng. Chỉ là, nàng hứa là quay lại mà còn lo cái gì? phải trong thư nàng viết rất rồi sao.

   Lo lắng điều gì ư? Đôi mắt Nguyên Kỳ cấp tốc lộ vẻ u.

   Trước mắt mọi người, khoác tay lên vai nàng. Nàng nghiêng đầu nhìn những ngón tay thon dài vai, sạch vô cùng, nếu ở thời đại nhất định rất thích hợp đàn dương cầm, tất cả những phù tình cảm lưu động theo đầu ngón tay nhất định là hình ảnh rất tuyệt vời.

   Nàng kéo khóe miệng cười, cảm nhận hơi lạnh từ lòng bàn tay truyền tới. Hai tay của lúc nào cũng vậy, dù nàng xoa bóp như nào, trong bao lâu cũng thể khiến nó ấm áp được, có lẽ bàn tay lạnh băng bẩm sinh rồi.

   Tay khẽ run lên, tuy những người khác thấy nhưng nàng có thể cảm nhận được rất ràng, bờ vai mình truyền đến từng trận run rẩy.

   Nàng kịp trở tay bị ôm thẳng vào trong lòng. dùng giọng chỉ đủ để hai người nghe thấy, vẫn rất trầm , có chút nỡ nhưng vạn phần bất đắc dĩ thầm bên tai nàng, “Chỉ lần này.”

   Lời vừa ra, tiếng lòng của Nguyên Kỳ kịch liệt rung động. ai biết được tuyệt đối muốn để nàng rời .

   Mộ Dung Ca cảm giác được khóe mắt cay cay, vòng tay ôm ấp này ấm áp hơn bất cứ khi nào. Nàng cũng ôm chặt , cảm nhận nỗi rối rắm trong lòng lúc này, “Thái tử cũng biết tâm ý của thiếp chứ?” Nàng làm nũng , nàng cũng có buồn, lại có chút cảm xúc chuyển giao khó , chỉ biết thấp giọng hỏi .

   “Từ lâu bản cung biết.” Nguyên Kỳ giọng trả lời. cúi đầu nhìn mái tóc đen nhán, hương thơm nhàn nhạt tươi mát truyền vào tận khoang mũi, mùi vị quen thuộc này khiến vô cùng thoải mái, cõi lòng dậy sóng cũng dần dần bình lặng trở lại.
   Giọng mềm của tình lang vang lên đỉnh đầu, đáy mắt nàng dần bị ý cười chiếm cứ, “Thiếp cũng biết” Nếu có vài phần chắc chắn sao nàng lại dễ dàng theo trở về Hạ quốc? Nếu nắm chắc có thể cải tạo được con người sao nàng có thể quyết tuyệt Tề quốc lần này chứ?

   Nguyên Kỳ hơi hếch mày, thấp giọng : “Sau khi về đây, nhất định bản cung dễ dàng bỏ qua cho nàng đâu.”

   Nghe vậy, trong mắt Mộ Dung Ca đầy ý cười trong suốt, nhìn hồi mới buông lỏng tay. Xoay người hề nhìn lại, trực tiếp thẳng về phía Lưu Vân, mệnh lệnh: “ thôi.”

   Lưu Vân mặt biểu cảm nhưng lòng vẫn có chút kinh ngạc, rốt cuộc khi nãy Mộ Dung Ca gì với Hạ quốc thái tử? Sao Hạ quốc thái tử lại đồng ý để nàng đến Tề quốc? gật đầu đáp: “Tuân.”

   Mộ Dung Ca bước nhanh về phía trước cho đến khi bước lên xe ngựa cũng hề liếc mắt nhìn Nguyên Kỳ lần.

   Nguyên Kỳ nhìn theo bóng lưng nàng dần biến mất trước mặt, đôi mắt đen láy càng trở nên sâu thẳm, này dù đến hay , đến cả giả vờ cũng vô cùng thư thái thướt tha! muốn rời khỏi mà vẫn kiên quyết rời . Chỉ vì những phán đoán thể xác định trong lòng mà phải quyết tâm tìm kiếm đáp án? Chỉ là muốn thanh lọc tình cảm của bọn họ đến độ tinh khiết, chút khiếm khuyết nàng cũng chấp nhận được…

   Bên trong xe ngựa, thần sắc Mộ Dung Ca lạnh nhạt tựa hồ những gì phát sinh khi nãy hề ảnh hưởng đến nàng. Song chỉ mỗi nàng biết, trong vòng tay nàng chần chừ…

   Đêm đó nàng ngủ được, suy nghĩ lâu mới quyết định tạm thời rời , đến Tề quốc chuyến, sau đó mới ghé qua Lương quốc. Đến khi mọi nghi hoặc trong lòng được giải quyết, nàng phải củng cố bản thân để khi trở lại bên người Nguyên Kỳ trở thành tảng đá kiền chân , để Lan Ngọc và Nguyên Du lợi dùng, trở thành chướng ngại vật con đường của . Đồng thời cũng muốn nhân khoảng thời gian này cho hiểu , nàng chuẩn bị tất cả tâm lý đón nhận hết thảy mọi thứ thuộc về .

   Huống hồ, nếu nàng ở Hạ quốc cũng bị khoanh tay bó chân, nàng thành vật phẩm để uy hiếp . Hơn nữa, điều nàng muốn thấy nhất chính là khiến phải hối hận suốt cuộc đời!

   Có đều, đây phải là việc trong sớm chiều.

   Nàng thể tiếp tục chờ đợi, cần phải chủ động làm chút gì đó.

   Nàng biết nếu cứ như vậy rời nhất định cam tâm, song nàng nhất định phải làm như thế.

   Lưu Vân mệnh lệnh cho binh lính khởi hành. Cho dù Nguyên Kỳ có hội hận cũng mang Mộ Dung Ca đến Tề quốc lần.

   Bụi đất tứ tung vây quanh, chiếc xe ngựa, chục con tuấn mã như bay mà dần dần biết mất trong chốn bụi trần.

   Nguyên Kỳ thấp liễm tầm mắt, thất thần nghĩ đến số chuyện.

   Đằng sau có người yên lặng bước tới thấp giọng hỏi: “Thái tử, bây giờ có trở về kinh đô ?”

   Chỉ dùng mấy ngày thời gian mà có thể từ kinh đô phóng đến biên giới, thái tử ngủ nghỉ suốt mấy ngày, nếu bây giờ lên đường hồi kinh ngay biết cơ thể thái tử có chịu nổi .

   “Việc hôm nay thể truyền ra ngoài! Nếu bản cung nghe được lời đồn phong phanh, giết tha!” Ánh mắt Nguyên Kỳ tối sầm lại, lạnh giọng mệnh lệnh.
   “Tuân.” Mọi người cao giọng đáp lại.

   Nguyên Kỳ nhảy lên lưng ngựa cầm chặt dây cương, lần nữa nhìn về phía xa nơi bóng nàng mất hút, thần sắc dần trở nên mê mông, tựa hồ có vài phần lãnh liệt. nhàn nhạt thu hồi ánh mắt, hạ lệnh: “Hồi kinh!”

   ...
   Trong tẩm cung, Lan Ngọc véo mày trầm tư, lòng thầm nhủ: ‘Sao Nguyên Kỳ lại tìm được xưởng binh khí? Nếu Nguyên Kỳ có thể tìm thấy, hiển nhiên cũng có chút dấu vết để lần ra.

   cần phải suy nghĩ kỹ, nên từ bắt đầu xuống tay từ đâu để có thể làm ít mà đạt được thành quả lớn.

   “Nguyên Kỳ, ta chưa bao giờ là thủ hạ bại tướng của ai, ngươi thầm hành động để đạt được mục đích ta tất nhiên cũng có được.”
   ...
   Hoàng cung Tề quốc.

   Triệu Tử Duy chăm chú nhìn lá thư trong tay, là phi cáp truyền thư của Lưu Vân.

   Giờ phút này, Lưu Vân bí mật đem Mộ Dung Ca về kinh thành.

   Song Lưu Vân cũng cho biết, chưa cần đến kinh đô Hạ quốc để tìm Mộ Dung Ca, mà gặp được nàng ngay tại biên giới, thậm chí nàng còn cự tuyệt Nguyên Kỳ khi tìm đến đó, rất cố ý muốn đến đây. Tựa hồ đây phải là tác phong làm việc của Mộ Dung Ca. Lúc trước nàng kiên quyết cùng Nguyên Kỳ trở về Hạ quốc mà?

   Hay… nàng biết cái gì? Vốn còn cho rằng những gì làm để cho nàng đến đây lần nữa là chuyện tưởng, bởi vì chắc chắn Nguyên Kỳ dễ dàng thả nàng .

   Ngón tay khẽ lướt qua đống hồ sơ bàn, từng tiếng giấy sột soạt thanh thúy vang lên bên tai. dần dần chìm vào mớ tâm riêng.

   ...
   Phủ thái tử Hạ quốc.

   Lại qua mấy ngày nghỉ chạy đường, rốt cục Nguyên Kỳ trở về kinh đô Hạ quốc.

   “Khởi bẩm chủ công, ám vệ thầm theo Mộ Dung Trắc phi có hồi báo, đường an toàn vô .” Gia Kiệt nhìn Nguyên Kỳ mới vừa tắm rửa xong, nghỉ ngơi đến canh giờ, thấp giọng bẩm báo.

   Nguyên Kỳ mải nghịch chú cá vàng trong tay, thần sắc thoáng trầm tư gật gật đầu: “Ừm.”

   “Ngoài ra, hai ngày trước ty chức nhận được tin của bên Lâm Khinh Trần, chết ở trong tay đại tướng quân Tề quốc Lưu Vân. Khánh Lâm vương có phái người ứng cứu nhưng thể thành công.” Gia Kiệt thấp giọng tiếp.

   Nguyên Kỳ gật gù, chưa từng xem trọng Lâm Khinh Trần, bằng tâm cơ của Lâm Khinh Trần nếu có đủ cơ hội tương lai nhất định phen nghiệp. Chỉ tiếc bên người phải dắt theo Lâm Thiện Nhã. Huống hồ, Lưu Vân có hận tất báo, lòng sục sôi lửa phục thù, và cũng là nguyên do Triệu Tử Duy để Lưu Vân ra tay.

   “Hai ngày nay Lan Ngọc có hành động gì ?” Nguyên Kỳ hỏi.

   Gia Kiệt cúi đầu trả lời: " có."

   Bây giờ đến đầu thu tới tháng, trong khoảng thời gian này nhất định có trò hay để xem.

   “Chủ công, đây là thư tín do Mộ Dung Trắc phi nhờ chưởng quầy của trà lâu mang tới.” Gia Kiệt lấy từ trong người ra lá thư giao cho Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ nhíu mày lộ vẻ kinh ngạc, mấy ngày trước sai người đưa tới?

   Vừa mở thư ra, tờ giấy Tuyên Thành trắng phau, từng nét từng nét chữ xinh đẹp ánh vào đôi mắt .

   Nhất thời, vầng mắt khô ráp bỗng dấy lên chút chua xót.

   Nàng… nàng suy nghĩ rất nhiều! phải nàng ra lời từ biệt, cũng chưa từng nghĩ rời xa .

   này… tiểu a đầu này… may mắn làm sao khi có được nàng!

   Trong tửu lâu, mấy ngày đường liên tục, rốt cục Mộ Dung Ca có thể tạm thở phào.

   Nước canh của tửu lâu này quả tệ, thanh mát mà ngon miệng. Ngồi trong xe ngựa lắc lư suốt mấy ngày, muốn nhất chính là được hớp ít canh nóng thanh đạm dễ tiêu hóa.

   Sau khi uống được hai chén, Mộ Dung Ca cảm thấy vùng bụng ấm áp vô cùng, tâm trạng qua đó cũng thoải mái lên rất nhiều.

   Quay đầu nhìn lại, Tiểu Thập và Lưu Vân ở bên cũng uống liền mấy bát canh. Bởi vì hai người thể chuyện, hơn phân nửa là Tiểu Thập viết còn Lưu Vân đọc. Dường như hai năm trước, quan hệ của hai người cũng khá tốt, bây giờ có thể trò chuyện, nàng nhận thấy hai người lưu động chút ít tình huynh đệ.

   Nàng hé miệng cười nhìn Lưu Vân, thấp giọng hỏi: “Khi nào tiếp?”

   Lưu Vân cẩn thận buông tờ giấy trong tay, nhìn nàng đáp: “Nghỉ ngơi thêm canh giờ .” Mấy ngày nay nhận thấy nàng thích ngồi xe ngựa, khí sắc cũng mệt mỏi rất nhiều, bây giờ còn khoảng mấy ngày đường là đến kinh thành, nghỉ ngơi thêm canh giờ cũng sao.

   Mộ Dung Ca gật gật đầu, quay đầu nhìn ra ngoài phố.

   Loáng thoáng trong lúc đó, cách đó xa vang đến tiếng trò chuyện của nhiều người.

   “Cái người từng là Kinh Nam vương của Phong quốc có ý đồ khơi mào dân chúng Tề quốc bạo loạn chết trong tay Lưu đại tướng quân!”

   “Người này ta biết, lúc Phong quốc còn chưa bị diệt vong từng là thái tử, nhưng sau này lại là người khác đăng cơ. Vốn dĩ còn cho rằng người này có dã tâm, ngờ lại ở sau lưng làm ra những việc khiến người ta khinh thường như vậy!”

   “Đúng vậy, cũng may có Lưu đại tướng quân kết liễu , bằng để người này còn sống đời nhất định khiến dân chúng rơi vào cảnh khuất nhục lầm than!”

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 75

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, Lâm Khinh Trần chết ư?

   Còn là chết trong tay Lưu Vân!

   E là có chết Lâm Khinh Trần cũng nghĩ đến, vốn nên ở Tề quốc tạo phen nghiệp lại rơi vào tình cảnh này! Lâm Khinh Trần thầm làm ra rất nhiều chuyện khiêu khích địa vị của Triệu Tử sao Triệu Tử Duy lại dễ dàng tha thứ cho ! Lưu Vân lòng trung thành với Triệu Tử Duy, hiển nhiên truy cùng giết tận Lâm Khinh Trần! Dựa vào năng lực bây giờ của Lưu Vân, giết tên Lâm Khinh Trần tuyệt đối khó! Nếu lúc trước Lâm Khinh Trần có thể màng đến danh lợi, có lẽ hôm nay vẫn còn nhận được tôn trọng của người đời!

   Quay đầu nhìn Lưu Vân, thần sắc vẫn thâm trầm, hơi do dự : “Lâm Khinh Trần đáng chết." Hôm đó dường như Lâm Khinh Trần chuẩn bị vẹn toàn, dùng ít tình để uy hiếp . Sao lại bỏ qua cơ hội lần này được! Thề tất phải giết cho được Lâm Khinh Trần! ràng là vương gia của phế quốc tương đương với chúng dân, thế nhưng còn dám thầm gây bất lợi cho hoàng thượng. Lâm Khinh Trần đáng chết vạn lần!

   còn nhớ rất khi mũi kiếm đâm thẳng vào tim của Lâm Khinh Trần, Lâm Khinh Trần còn tự giễu cười: “Ta hao tổn biết bao công sức chỉ để chờ ngày Triệu Tử Tận đăng cơ, ngờ lại tiện tay ‘giúp người may áo cưới’ để bản thân lưu lạc đến tình trạng hôm nay! Chết trong tay của ngươi ta cam lòng!” (Giúp người may áo cưới: ý chỉ còn cho rằng làm việc có lợi cho mình, ai ngờ bản thân xôi hỏng bỏng , còn người khác hưởng trọn lợi tức)

   chỉ tay lên trời cuồng vọng cười to, mắt đầy sát khí, “Từ lâu ngươi đáng phải chết!” chưa từng chần chừ, thậm chí dùng toàn lực đâm thẳng nhát vào ngực Lâm Khinh Trần! Dòng máu tươi nóng bỏng gay mũi lại khiến tim thở phào nhỏm! Những người có ý đồ muốn mưu hại hoàng thượng đều đáng chết cả.

   Lâm Khinh Trần chỉ cúi đầu nhìn màu máu đỏ hùng dũng phun trào, rồi ngửa mặt lên trời cười, “Đáng thương cho cho đời ta, lòng tỉ mỉ tính kế, ngờ lại rơi vào kết cục ngày hôm nay! Ta cam lòng! cam lòng.”

   Mộ Dung Ca cười nhìn Lưu Vân thất thần, “Đúng vậy.”

   Nàng nhìn dòng người ngoài cửa sổ, trong đầu chợt nghĩ ra điều gì đó bèn thấp giọng hỏi: “Sức khỏe của hoàng thượng dạo này có tốt ?” Chỉ ít ngày tiếp xúc, có vẻ Triệu Tử Duy chuẩn bị trước, thản nhiên đối mặt với chuyện sinh tử. Triệu Tử Duy như vậy quả khiến người ta có chút quen thuộc.

   “Long thể tốt. Lúc bản tướng đến tìm Mộ Dung Trắc, nhiều ngày hoàng thượng chưa từng chợt mắt.” Lưu Vân định thần, thấp giọng đáp.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi lóe lên, có vẻ gần đây Triệu Tử Tận cũng có hành động.

   “Chắc Mộ Dung Trắc phi cũng biết vì sao hoàng thượng phải gặp người?” Lưu Vân do dự chút rồi mới lên tiếng dò hỏi.

   “Có gì xin Lưu tướng quân cứ thẳng ra.” Ánh mắt sắc bén của Mộ Dung Ca lia ngay về phía Lưu Vân có chút bức bách. Hiển nhiên nàng muốn gặp Triệu Tử Duy là có ý của nàng, nhưng phép thử của Lưu Vân khiến lòng nàng nảy sinh chút nghi vấn.

   Lưu Vân cúi đầu, “Bản tướng chỉ biết hoàng thượng tuyệt đối bao giờ gây bất lợi với Mộ Dung Trắc phi. Chỉ là bản tướng hy vọng lúc hoàng thượng gặp nguy hiểm, Mộ Dung Trắc phi có thể niệm tình ngày ấy người còn là thái tử ra tay cứu người trong nước sôi lửa bỏng.” Lưu Vân chau mày lại vô cùng rối rắm. biết nên đưa ra cầu như vậy, nhưng tại dự cảm rất xấu, tựa hồ hoàng thượng sắp gặp nguy hiểm!

   Mộ Dung Ca thất thần nhìn ra ngoài cửa sổ, trầm mặc lời.

   Mưa gió quả khó lường, trước đó khắc vẫn là trời trong nắm ấm, vầng thái dương soi rọi cao, ngay sau đó lại là trận cuồng phong quật khởi, mưa to gió lớn ngừng.

   Cơn mưa bất chợt này khiến Lưu Vân thể đưa ra quyết định ở lại khách sạn tạm nghỉ ngày.

   Vốn dĩ cho rằng mưa gió dừng lại vào ngày thứ hai, ngờ hôm sau sắc trời vẫn u chút biến chuyển, ngược lại còn tệ hẳn ! Dòng người sốt ruốt che ô chạy toán loạn dưới dòng nước mưa đều quay trở về trong vòng đến canh giờ.

   Chỉ sau đêm mưa to, dòng nước cuồng cuộn dâng lên, cây cầu phía trước bị gãy, tuyệt đối thể sang sông!

   Bất luận người đường có việc gấp rút hay cũng đều phải dừng lại! Đây là con đường duy nhất thông đến kinh thành Tề quốc! Tuyệt đối có con đường khác!

   Mộ Dung Ca đứng trong phòng lầu hai nhìn ra cửa sổ, thời tiết trầm khiến lòng nàng càng tối tăm dấy lên rất nhiều dự cảm lành! Đúng là kiểu thời tiết này rất dễ khiến tâm linh người ta nhiễu loạn buồn chán! Tựa hồ mọi việc đều phát sinh theo chiều hướng thuận lợi.

   Hôm nay là ngày thứ ba, dòng nước vẫn dào dạt tuôn trào, căn bản thể bắc lại cây cầu được.

   Tuy ngoài miệng nhưng nàng biết trong lòng Lưu Vân nóng như lửa đốt! ai biết được tình hình trong kinh giờ như nào. Liệu có phải trong mấy ngày mưa gió bão bùng này xảy ra những điều mà cả đời nàng bao giờ muốn nhìn thấy?

   hai ngày bản tướng nhận được tin tức của hoàng thượng.” Lưu Vân đứng phía sau Mộ Dung Ca, khuôn mặt khó kiềm nén lo lắng, trầm giọng .

   Mộ Dung Ca gật gật đầu: “Chờ lát, chúng ta cần đợi cầu được sửa sang lại, chỉ cần chờ dòng nước quá xiết và hung hiểm bơi qua sông.” Nếu có mười ngày nửa tháng, e là cây cầu cũng thể hoàn thành được!

   Cục diện lúcn ày thiên biến vạn hóa, bọn họ thể đợi thêm được nữa.
   Bơi qua sông chính là biện pháp duy nhất.

   Lưu Vân như tỉnh trong cơn mê, “Bản tướng biết bơi, chỉ là biết Mộ Dung Trắc phi và Tiểu Thập thế nào?”

   “Được, vậy ngươi chuẩn bị , đồng thời quan sát tình hình của dòng chảy.” Mộ Dung Ca gật trả lời.

   “Tuân.” Lưu Vân lập tức ra khỏi phòng, phải chuẩn bị chu đáo mọi thứ mới được.

   Khi cửa phòng được đóng lại, Mộ Dung Ca hơi nheo mắt lại nhìn về đám mây đen ở phía chân trời, nếu mưa vẫn tiếp tục rơi như vậy, chỉ sợ phải nàng muốn bơi là có thể bơi qua được. Nàng chỉ đành tự giễu cười: “ lẽ số trời định sẵn?”
   Trong cơn mưa gió này thay đổi cái gì, ai biết?

   Nàng thở dài tiếng, chau mày nhìn cơn mưa tạm dừng lại được nửa canh giờ, bây giờ lại tiếp tục ào ạt rơi xuống! Phải đến bao giờ mưa mới có thể tạnh đây?

   Lại cúi đầu nhìn chú cá vàng trong tay, đây là vật Nguyên Kỳ đổi với nàng, tại chú cá trong tay này tinh xảo và quý giá hơn rất nhiều, biết giờ ở trong cục diện gì nữa?
   ...

   Phủ thái tử Hạ quốc.

   Mấy ngày nữa là đại hôn giữa thái tử và tiểu thư nhà Thượng Quan!

   Là ngày đại hôn của thái tử nên hết thảy bố trí đều vô cùng xa hoa.

   Đến cả Bạc Khang các của phủ thái tử cũng được tân trang để đón tiếp tân nhiệm chủ mẫu vào phủ.

   Đột nhiên trong phủ tể tướng truyền đến tin xấu, Thượng Quan tiểu thư bị nhiễm bệnh tật nằm suốt giường dậy nổi, dù có rất nhiều vị ngự y đến khám cũng tìm ra nguyên do. ra cũng ai biết tin tức này là hay giả, dù gì vài ngày nữa là lễ thành hôn, cớ sao Thượng Quan tiểu thư lại đổ bệnh kịp thời như vậy?

   Sau này, khi đám ngự y đến bắt bạch hợi chẩn tuyên bố là Thượng Quan tiểu thư bị trúng tà!

   Nhận được tin này, Nguyên Kỳ chỉ thở dài tiếng, hy vọng đến ngày đại hôn tiểu thư nhà Thượng Quan có thể bình an vô !

   Hoàng tộc cưới vợ, sao có thể cưới về con ma ốm?

   Thế nên Thượng Quan tể tướng tất bật tìm người trừ tà, cúng bái vỏn vẹn suốt ba ngày trong phủ nhưng bệnh tình của Thượng Quan tiểu thư vẫn thuyên giảm!

   Việc đến nước này, Thượng Quan tể tướng đành bất đắc dĩ xin dời lại hôn lễ, thượng tấu đương triều thiên tử thỉnh cầu kéo dài ngày đại hôn! Nếu trong vòng năm Thượng Quan Ngọc Nhi khỏe lại hôn lễ được định vào ngày này sang năm, bằng thỉnh cầu thánh thượng hủy bỏ hôn ước.

   Nguyên Du nghe vậy liền hỏi ý kiến Lan Ngọc. Tuy Lan Ngọc rất muốn lợi dụng việc Nguyên Kỳ chống lại thánh chỉ, song Nguyên Kỳ làm việc quá mức tỉ mỉ, hơn nữa chuyện lần này là do Thượng Quan tể tướng chủ động dâng tấu sớ, chỉ đành đồng ý. Huống chi, mấy ngày trước Mộ Dung Ca rời khỏi phủ thái tử nhận được tin tức. Trước mắt, vẫn thầm truy tìm song vẫn thu hoạch được tin tức của Mộ Dung Ca.

   Thế là hôn lễ được kéo dài đến năm sau.

   Tin này truyền ra ngoài khiến dân chúng ồ lên kinh ngạc!

   Hôn của đương kim thái tử cứ kéo dài lần lại lần, lẽ đây là số trời định sẵn, Thượng Quan tiểu thư xứng với thái tử? Cho nên mới liên tục gặp bất trắc như vậy.

   Lời đồn được tản ra dấy lên tràng nghị luận thể ngăn cản.

   Thượng Quan Ngọc Nhi nghe thấy liền mặt đỏ tai hồng, nếu phải do nàng phải nương theo thế cục mà quyết định sao lại để dân chúng Hạ quốc bàn luận mình như vậy! Nếu năm sau địa vị của Đông cung thái tử được cung cố, tất nhiên nàng gả vào phủ thái tử khỏi nghi ngờ. Ngược lại, nếu năm sau, địa vị của thái tử bất ổn nàng vẫn có thể toàn thân trở ra.

   Nguyên Kỳ nằm ở ghế nằm, tư thái nên lời thanh thản thanh nhã, tùy ý lay động bộ sách, nghe Gia Kiệt tự thuật hôm nay thám đến tin tức.

   "Thượng Quan tể tướng giỏi mưu tính. Trong vòng năm, mọi việc có kết quả. Làm như vậy xem như cả hai bên đều phải đắc tội.” Khóe môi Nguyên Kỳ lạnh nhạt nhếch lên.

   Gia Kiệt gật đầu : "Thượng Quan tể tướng quả biết lựa chọn, chỉ muốn ngồi yên làm ngư ông đắc lợi. Muốn chiếm hết mọi ưu thế ư, làm sao có chuyện tốt như vậy! Ty chức cho người đến phủ tể tướng thám thính trở về, căn bản Thượng Quan tiểu thư có bệnh.”

   “Nếu họ muốn diễn trò cứ để họ an tâm mà diễn nốt .” Nguyên Kỳ nâng tách trà lên nhấp ngụm, thanh thanh .

   “Tuân.” Gia Kiệt đáp ngay. Bây giờ nhìn lại mới thấy, tầm nhìn của bằng góc của thái tử, ngờ tình phát triển đến nông nổi này, Thượng Quan tể tướng căn bản đáng tín nhiệm.

   Nguyên Kỳ buông sách xuống, hơi nheo mắt nhìn ra phía xa, biết bây giờ Mộ Dung Ca đến kinh thành Tề quốc chưa?

   “Chủ công, giờ có nên hành động ?” Gia Kiệt do dự rất lâu mới hỏi.

   Nguyên Kỳ nhìn , thấp giọng : “ phải từ sớm hành động rồi sao? Cứ nhẫn nại chờ đợi, ngồi xem trò hay .” Lan Ngọc đợi được lâu, bên cạnh đó, sức khỏe của Nguyên Du cũng tuyệt đối cho phép chờ quá lâu. Tuy rằng những năm gần đây Lan Ngọc cũng thầm làm ít việc nhưng đến cuối cùng, thời khắc quan trọng nhất vẫn là phải dựa vào Nguyên Du.

   Nghĩ đến đây, Nguyên Kỳ ánh mắt có chút mê ly. đợi nhiều năm như vậy, rốt cục cũng sắp chờ được dấu chấm tròn ở cuối câu rồi.

   “Tuân.” Gia Kiệt cả kinh, ngờ chủ công sớm có phòng bị, xem ra cũng bắt đầu hành động rồi. Những năm gần đây luôn thầm dự đoán, biết chủ công đợi cái gì, hay là muốn đạ được cái gì, tựa hồ chủ công đối với ngôi vị hoàng đế cũng phải rất kỳ vọng.

   Đáp án này, Gia Kiệt hơn ai hết. lâu sau, câu trả lời cũng được công bố mà thôi.
   ...
   Lại qua ba ngày, thời tiết rốt cục chuyển tốt, thế nước còn mãnh liệt, tương đối bình ổn.

   Lưu Vân lo lắng nhìn Mộ Dung Ca: “Mộ Dung Trắc phi, chịu được ? Nếu được chúng ta vẫn có thể chờ thêm ít ngày.”

   Mộ Dung Ca hơi nheo mắt nhìn dòng nước biết nông sâu, thần sắc thoáng trầm ngưng lắc đầu, “Chúng ta còn nhiều thời gian nữa.” Mấy ngày nay hề nhận được tin tức cũng đủ khiến nàng thấp thỏm. biết tình hình giờ ở kinh đô Tề quốc như nào? Đám người Triệu Tử Duy, Triệu Tử Tận ở trong tình huống gì?

   Về vấn đề này, bọn họ đều có đáp án.

   Thần sắc Lưu Vân trầm xuống, biết những lo lắng của Mộ Dung Ca hề dư thừa. “Bản tướng theo sát Mộ Dung Trắc phi, nếu có gì ổn, thỉnh Mộ Dung Trắc phi lập tức đạp lên vai bản tướng để bảo toàn sinh mệnh. Tuyệt đối được do dự.

   Đồng tử của Mộ Dung Ca hơi co lại.

   Tiểu Thập cuống quít khoa tay múa chân, “ đợi mấy ngày, ra cũng có thể đợi thêm vài hôm, cần gì phải mạo hiểm như thế?”

   ☆, Chương 76

   "Tiểu Thập, đợi cầu sửa xong phải mất ít nhất nửa tháng thời gian. Hơn nửa, trong nửa tháng này ai có thể cam đoan tiếp tục đổ mưa.” Mộ Dung Ca trầm giọng . Nàng ngẩng đầu nhìn lên sắc trời u ám, khó bảo đảm hai ngày đẹp trời này là tiết trời ngắn ngủi thoáng qua!

   Bọn họ có nhiều thời gian để tiếp tục đợi nữa.

   “Nhảy.” Ánh mắt chút e ngại của Mộ Dung Ca nhìn ra phía trước. Nghĩ kỹ kiếp trước du lịch giữa biển lớn, vùng biển bàng bạc bao la, sóng to quật khởi nhìn thấy bến, nàng còn có gan mạo hiểm, như vậy đối mặt với dòng sông tương đối bình lặng trong lúc này, sao nàng có thể khiếp đảm sợ hãi được?

   Huống hồ, lúc rời khỏi Hạ quốc, nàng có phi cáp truyền thư đến xưởng binh khí, tháng sau gặp nhau tại Hạ quốc, khi đó nàng tuyên cáo cho thế nhân thân phận khác của mình.

   Cho nên, thể trì hoàn thêm nữa.


   Kinh đô Tề quốc.

   Cơn mưa to cũng liên tục bủa vây cả tòa đô thành.

   Khi mặt trời tỏa chiế khắp nơi, trong Tề quốc hoàng cung bị tin kinh thiên động địa khiến lòng người thấp thỏm lo âu! Hoàng cung suốt mấy chục năm qua luôn bình lặng gợn sóng vì vậy mà dấy lên mùi máu tanh!

   “Đương kim thánh thượng là dùng mưu đoạt vị! Hai năm trước tiên hoàng từng lập di chiếu truyền ngôi cho Thập hoàng tử Triệu Tử Tận! Đương kim thánh thượng để thuận lợi đăng cơ làm giả di chiếu! Đúng là hành vi trái ý trời!”

   Sau khi tan triều, tin tức này lan truyền khắp hoàng cung và khắp hang cùng ngỏ hẻm trong kinh thành.

   Cơ hồ mọi người đều biết, đương kim thiên tử cũng chỉ là soán vị mới có được!
   Trong ngự thư phòng, thần sắc Triệu Tử Duy tối dần nhìn đám thần tử quỳ đầy mặt đất, những người này bình thường rất coi trọng , thậm chí có thể vì mà hy sinh tính mạng, có thể xem như tâm phúc. Chỉ là… dù cào rách da mặt cũng nghĩ ra cách ứng phó việc hôm nay.

   Tình thế nghịch chuyển, Triệu Tử Tận quả có thể dùng tốc độ phi thường đẩy vào chỗ chết, đánh ngay điểm trí mạng khiến trở tay kịp.

   Thực ra, mới hôm qua nắm giữ bằng chứng để chứng minh Triệu Tử Tận có ý mưu phản, nhân lúc lâm triều sai người đến phủ Khánh Lâm vương bắt người! ngờ tin tức này đến trước khiến kịp phản ứng!

   Thậm chí, bây giờ còn nhận được tin Triệu Tử Tận mang theo di chiếu của tiên hoàng đánh thẳng vào hoàng cung!

   Cũng vào giờ khắc này mới xác định, đương lúc cùng Nguyên Kỳ hợp mưu, Triệu Tử Tận và Nguyên Kỳ cũng hợp tác ám toán . Quả nhiên thánh chỉ ở trong tay Nguyên Kỳ. Đối với Nguyên Kỳ, trước sau vẫn là cái gai trong mắt Nguyên Kỳ. Nếu có thể lợi dụng bàn tay của Triệu Tử Tận mà loại trừ , đồng thời đủ năng lực đâm lén nhát sau lưng Lan Ngọc, với Nguyên Kỳ nghĩa cử này hoàn toàn đáng để làm!

   Con người Nguyên Kỳ đáng sợ đến nhường nào.

   Có thể ở sau lưng làm ra biết bao việc khiến người ta phải kinh sợ, như bóng đêm u bao phủ lấy vùng trời, nắm mọi thứ trong lòng bàn tay khiến người ta căn bản có khả năng đánh trả!

   “Hoàng thượng, do vấn đề của di chiếu giả nên nửa quan viên trong triều mất tự tin đối với hoàng thượng, mà bây giờ Khánh Lâm vương đột nhiên dẫn binh công đánh hoàng cung, khí thế ồ ạt, để chúng ta có thời gian nghĩ cách. tại, phần lớn binh lực của chúng ta đều ở biên giới, trong cung chỉ có hơn ngàn tên thị vệ, e khó có thể chống cự được hai vạn tinh binh của Khánh Lâm vương. Huống chi… lần này bức cung, Khánh Lâm vương cũng có thể là danh chính ngôn thuận." viên quan nơm nớp lo sợ .

   Những lời này đều là chứ hề khoe khoang khoác lác.

   Những viên quan khác cũng biết , hoàn cảnh giờ là tuyệt đối nguy hiểm lối thoát.

   “Hoàng thượng, giờ chúng ta phải làm thế nào cho phải?” viên quan khác ngẩng đầu nhìn Triệu Tử Duy trầm mặc lúc lâu.

   Trong cung mọi người đều thấp thỏm lo sợ, mặc dù có hoàng thượng ở đây cũng khiến mọi người bị dọa đến vỡ tổ, song khi nguy cơ đến gần, đâu phải hai ba câu là có thể giải quyết? Huống hồ, nếu di chiếu kia là thực, việc xảy ra tiếp theo nhất định khủng bố đến vạn phần!

   “Đợi.” Thần sắc Triệu Tử Duy lãnh liệt vô song như tảng băng trôi mặt đổi sắc. Bây giờ đối mặt với vấn đề gì, cũng đều mang khí phách hào cường của mình.

   đến phút cuối tuyệt nhiên cũng hạ kết luận!

   Triệu Tử Duy hơi nheo mắt nhìn ra cách đó xa, mấy ngày nay mất liên lạc với Lưu Vân, biết giờ phút này Mộ Dung Ca có an toàn hay ? Có phải nàng đến gần kinh thành rồi?
   ...

   Triệu Tử Tận cưỡi chiến mã, đôi mắt tràn đầy dục vọng quyền lực nhìn chằm chằm cửa cung khép chặt! Chỉ cần phá được cánh cửa này, có thể lập tức xông vào! Nếu phải do mấy ngày nay trời đổ mưa to, công thành từ sớm rồi! Có điều, bây giờ vẫn chưa có trễ!

   Cả tòa kinh thành này nằm trong tay rồi!

   Vốn dĩ còn cho rằng phí khoảng thời gian để đoạt vị, ngờ bây giờ lại có được di chiếu mà vạn người phải tin phục! Thế nên, muốn lật đổ Triệu Tử Duy cũng là chuyện khó.

   “Vương gia, cửa cung rất vững chắc, trong khoảng thời gian ngắn tuyệt nhiên thể đánh vào, ta nên làm gì cho phải?” tên tướng lãnh được Triệu Tử Tận thu mua nhìn cửa cung, trầm giọng hỏi.

   Đôi mắt lạnh như băng của Triệu Tử Tận như lóe qua tia tàn nhẫn, “Công! Đến khi nào phá được cửa cung mới thôi!” Cánh cửa vững chắc ngừng bị đánh vào sao có thể chắc chắn như lúc ban đầu được?

   “Trong hoàng cung có mấy ngàn thị vệ, ai nấy đều lòng trung thành và tận tâm với hoàng thượng, nhất định liều chết mà giữ thành. Vương gia, đây nhất định trận huyết chiến gian khổ.” Tướng lãnh đó nhìn theo khe cửa dần bị mở ra, hàng ngàn thị vệ vũ trang trấn giữ, lập tức nhướng cao mày có chút lo lắng.

   “Bốn vương muốn làm chậm tiến trình công bố di chiếu của tiên hoàng, những kẻ cản đường đều là phản nghịch, giết tha.” Triệu Tử Tận nhìn cửa cung bị khép chặt bắt đầu lộ ra khe hở hẹp, thần sắc càng trở nên bình tĩnh. Thậm chí nụ cười tàn nhẫn nơi khóe miệng cũng thở phào. Mà những lời này qua miệng tuấn nam như bước từ trong tranh ra đều mang khí thế bá đạo lãnh khốc, vô tình khiến người ta dám tin!

   “Tuân mệnh!” Binh lính nghe được lời của Triệu Tử Tận, lòng nhiệt huyết sôi trào. Bọn họ đều là những người được tiên hoàng lúc còn sống ban cho Khánh Lâm vương, theo hầu trong bất cứ tình huống nào. Vốn còn cho rằng cả đời này có đất dụng võ, ngờ chỉ mới hai năm, bọn họ có thể hùng hổ tác chiến như vậy!
   “Tập trung! Công! Phá!”

   Từng đợt thanh nặng nề vang lên bên tai chấn vang bốn bể, lọt thẳng vào tai của dân chúng khắp kinh thành! Trong hoàng cung, lòng người dần trở nên hoang mang.
   Đám hoạn quan cố gắng chạy ngược chạy xuôi trấn an từng người.

   “Báo… vương gia, có chuyện hay! Có hơn vạn binh sĩ phá thành mà vào để bảo vệ đương kim thánh thượng!”

   tên lính cưỡi ngựa từ phía cửa thành chạy vội đến, vừa nhảy xuống ngựa kinh hoảng bẩm báo với Triệu Tử Tận.

   Triệu Tử Tận nhướng cao mày, “Xem ra phải chỉ mỗi bản vương có hành động. Triệu Tử Duy cũng sớm có chuẩn bị rồi.” dám xem Triệu Tử Duy, quả nhiên đây là lựa chọn chính xác! Phải là hai người chỉ đạo ở sau lưng tính toán vô cùng chính xác! Chỉ là, bây giờ Triệu Tử Tận cần dùng đến người nọ ở sau lưng bày mưu tính toán!

   “Luống cuống cái gì? Chỉ là vạn binh sĩ thôi mà.” Triệu Tử Tận lạnh lùng quét mắt qua tên lính kinh hoảng, lạnh giọng .

   Tên lính kia lập tức hoảng sợ cúi đầu, nhiều năm qua trong Tề quốc chưa từng xảy ra cung biến, náo động hôm nay chưa biết có thành công hay , nhưng khi bị thua tuyệt đối còn đường sống! phải từ sớm bọn họ chuẩn bị sẵn tâm lý rồi sao.

   Chỉ là, với uy danh chấn thiên của đương kim thánh thượng nào dễ đối phó.

   ...
   Triệu Tử Duy chập hai tay sau lưng nhìn ra ngoài cửa sổ, bình tĩnh chờ đợi. Phía cửa thành bỗng túa lên rất nhiều pháo hoa, cho dù giờ chan hòa ánh nắng nhưng những dòng pháo hoa vẫn nổi trội bay lên và tản ra muôn phần chói mắt.

   “Trận ác chiến sắp tới rồi.” thấp giọng .

   Đám quan viên quỳ dưới đất nghe được giọng trầm thấp của Triệu Tử Duy, mặt đều lộ nét tươi cười chờ mong.

   “Hoàng thượng, cửa cung sắp bị phá. Tuy hàng ngàn thị vệ có thể chống cự lát nhưng tình huống giờ quá nguy cấp, chắc hoàng thượng nên tránh trước?” tên hoạn quan sau khi tìm hiểu tin tức, hộc tốc chạy về khuyên nhủ.

   “Đúng vậy, tình thế nguy ngập, hoàng thượng nên tránh mặt trước, trăm lợi bằng hại a. Thỉnh hoàng thượng vì chúng sinh mà suy nghĩ, tuyệt đối nên mạo hiểm.” Vài tên quan lại trung thành tận tâm khuyên nhủ.

   Triệu Tử Duy xoay người lại, ánh mắt sắc bén như chim ưng trời cao, “Bây giờ thắng bại vẫn chưa , trẫm thân là hoàng đế Tề quốc, quân chủ của nước sao có thể nhân lúc nguy nan mà đào tẩu? Chẳng phải càng khiến người trong thiên hạ cười chê? Huống chi, ước muốn của Khánh Lâm vương cũng chưa chắc thành công.” Triệu Tử Tận cho rằng nắm chắc phần thắng sao? Những nỗ lực của trong mấy năm gần đây nào chỉ đơn giản như vậy? chờ.

   "Hoàng thượng!" Quần thần kinh hô.

   "Ý trẫm quyết! Các ngươi theo bên trẫm nhiều năm, luôn trung thành và tận tâm chưa từng vì trẫm lao vào hiểm cảnh mà phản bội, trong lòng trẫm hiểu rất ! Lần này nếu may mắn vượt qua, trẫm nhất định bao giờ quên, ngày sau tuyệt đối bạc đãi các khanh.” Triệu Tử Duy nhìn mọi người, chậm rãi .

   Giọng trong trẻo mà thể phớt lờ vang lên bên tai, hơn phân nửa đám thần tử ngừng rơi lệ cảm động.
   ...
   Cửa thành chịu trọng kích liên tục hiển nhiên thể chống cự được bao lâu, ầm ầm bị phá mở!

   Mọi người cuồng hét hưng phấn, “Tiến vào!”

   Triệu Tử Tận nhìn đám người đông nghịt trước mặt, đều là những thị vệ được trang bị vũ khí tối tân, trong mắt lóe ra tia bình tĩnh mà kiên định. Quyền lực chi trành nào có chỗ cho nhân từ và nương tay.

   Lúc này, những ngôi nhà gần đó đều đóng kín cửa sổ muốn sa vào màn lửa chiến tranh, vì ở đây bọn họ nhất định chứng kiến được cảnh cung biến đáng sợ này! Cho dù cùng là người Tề quốc nhưng ai muốn bị liên lụy!

   Hai bên nhân mã chém giết, máu tươi đầm địa, lửa to theo gió dựng cao lên, phần đông phòng ốc đều bị đánh sập, ngọn lửa lan rộng về phía dân chúng, ít người giãy dụa rên la thống thiết trong làn lửa đỏ.

   “Cung biến! Khánh Lâm vương muốn đoạt vị!”

   “Khánh Lâm vương cầm di chiếu của tiên hoàng trong tay, muốn đương kim thánh thượng phải thoái vị!”

   “Cung biến!”

   Mỗi tiếng hô to, mảng kinh thiên động địa hỗ tạp khiến dân chúng khó mà nhận biết được! Trong đầu mỗi người ý tưởng, liệu có phải những ngày tháng yên vui còn nữa? Cung biến xảy ra đồng nghĩa Tề quốc phải đổi vua!

   Việc này khác gì chiến tranh khiến người ta kinh sợ!

   Chỉ trong khoảng thời gian ngắn khó có thể nhận ra người ngựa hai bên giao tranh bên nào chiếm thế thượng phong, bên nào thiên thời địa lợi nhân hoà hết, bên nào là danh chính ngôn thuận!

   ...
   Vài canh giờ trôi qua, trận chiến vẫn ác liệt giảm.

   Dân chúng mà bạo gan dám mở cửa sổ lập tức nhìn thấy con đường thanh khiết sạch mọi khi nhuốm đầy máu tươi, mùi máu tanh dần dần phát tán trong gian.

   Cảnh tượng trước mắt phải là thê thảm thể tả được!

   Màn đêm dần buông, ánh trăng to tròn dần ngoi lên khoảng . Ánh trăng nhàn nhạt chiếu lên thân thể của đám binh lính mất hơi thở nom nhìn càng bi thảm gấp vạn lần. Cho dù bọn họ phục vụ cho chủ công nào cũng đều là những sinh linh từng có mạng sống.

   Chiến tranh quả là tàn , nhưng thể tránh khỏi.

   Cung biến có tàn cũng do quyền lực mà ra.

   Đến khi Mộ Dung Ca và Lưu Vân đứng trước cửa thành, nhìn cửa thành rộng mở ập thẳng vào mắt chính là những xác chết ngổn ngang, mùi máu tanh xộc mũi.

   Cúi đầu nhìn xuống dưới chân, đường đầy những vệt máu loang lổ.

   Sắc mặt Mộ Dung Ca tái hẳn , bước chân lảo đảo lùi về sau mấy bước. “Rốt cục, chuyện cũng xảy ra…”

   Trong mơ nàng từng thấy qua cảnh này rất nhiều lần, người chết ta sống, song vẫn còn chút hy vọng, có thể cả đời này bao giờ phải xảy ra. Nhưng bây giờ, cảnh như mơ, cũng như dự đoán của nàng… nó xảy ra!

   Cảnh tương điêu linh thê thảm này nàng tuyệt đối thể chấp nhận! Càng thể đối mặt. Nơi này từng có rất nhiều người tới lui, trong đây từng đầy ắp tiếng cười của dân chúng, bây giờ hóa thành bãi máu tươi. Đúng là chấn động lòng người! Chấn động tâm can vốn bình thản vô lo của nàng, nữ tử đến từ thời đại hòa bình, chưa từng thấy cảnh chinh chiến.

   "Hoàng thượng lâm nguy.” Lưu Vân nhìn tình cảnh trước mặt, sắc mặt đại biến. Tay cầm chắc trường thương, trong mắt nhòe hơi lệ, “Đáng chết mà!” Nếu phải mưa to, cầu sập nhất định hàng ngàn tinh binh này có thể đến kịp, giờ có thể giúp đỡ hoàng thượng!

   Mộ Dung Ca nhắm chặt hai mắt, đáng lẽ nàng có thể đến sớm hơn. Cây cầu chắc như vậy nhiều năm qua chưa từng bị xói mòn nào có thể sụp đổ đúng lúc như vậy, lẽ là có người cố ý… kéo dài thời gian Lưu Vân trở về! Tận Nhi giống người có mưu kế tinh vi như vậy, lẽ là Nguyên Kỳ…

   Đương lúc cơ thể nàng dao động, Tiểu Thập kéo tay nàng, “Mộ Dung nương.” Tiểu Thập quan tâm hỏi han. Mộ Dung nương cực kỳ chán ghét mùi tanh của máu, tình cảnh trước mắt thê thảm như vậy, sống chết của hoàng đế Tề quốc còn chưa , biết kết quả thế nào, liệu Mộ Dung nương có chấp nhận được ?
   “Vào cung!” Mộ Dung Ca nhìn mảng xa xăm phía trước, kiên định .

   Lưu Vân thân đầy sát khí, nghe được lời này của Mộ Dung Ca, lạnh lùng chau mày: “Tình hình trong cung giờ , muôn nguy ngập, Mộ Dung Trắc phi cần mạo hiểm, xin hãy nghỉ chân trong khách sạn trước. Nếu có tin tức, bản tướng lập tức phái người đến đây báo lại.”

   Tình huống này sao có thể để Mộ Dung Ca mạo hiểm? Nếu vậy, hoàng thượng nhất định tha thứ cho . Ngay cách đây xa còn có ám vệ của Hạ quốc thái tử, sinh mạng của Mộ Dung Ca nhất định gặp nguy hiểm. Nếu tiến vào trong cung, việc dễ dàng như vậy.

   Mộ Dung Ca chút do dự, nhìn thẳng Lưu Vân, giọng điệu mạnh mẽ: “ còn bao nhiêu thời gian nữa, phải sao?”

   Đồng tử Lưu Vân hơi co lại, trong lòng có chút sợ hãi, hy vọng hoàng thượng bình an!

   Mộ Dung Ca và Lưu Vân cùng nhìn về phía hoàng cung đèn đuốc sáng trưng, cho dù cách khoảng xa như vậy mà vẫn nhìn thấy ánh lửa! Quả nhiên là rất chói mắt!
   ...
   Tề quốc hoàng cung.

   Cửa cung rộng mở, nơi đó vẫn nằm chồng chất ít thi thể.

   Ánh lửa tàn sát khắp nơi, mảng hỗn độn ai nhìn ra được nơi đây từng là hoàng cung của Tề quốc kim bích huy hoàng thời? Tề quốc mà thiên hạ chư quốc phải tôn kính?

   Cung biến quả nhiên tàn nhẫn khiến người ta chỉ biết trố mắt cứng lưỡi mà nhìn.

   Mộ Dung Ca đứng ở đó, phải hít thở nhiều lần để chấp nhận được tình cảnh trước mắt.

   tới trễ rồi.” Khuôn mặt Lưu Vân trắng bệch, cảnh tượng trước mắt vô cùng khó coi.
   Đúng là tới trễ rồi!

   Dọc đường bọn họ nghe được rất nhiều tin tức.

   Tục truyền, đương kim thánh thượng nhờ soán vị mà đăng cơ, trong di chiếu, tiên hoàng hủy bỏ chức vị Đông cung thái tử, đồng thời truyền ngôi cho Thập hoàng tử Triệu Tử Tận.

   Triệu Tử Tận tay nâng di chiếu của tiên hoàng, danh chính ngôn thuận phát động cung biến! Mong muốn Triệu Tử Duy thoái vị.

   “Di chiếu? Ngôi vị hoàng đế?” Mộ Dung Ca nhếch khóe miệng cười lạnh, từ từ bước vào hoàng cung. Nàng muốn gặp nhất chính là cảnh người thắng kẻ bại trước mắt mình! Thắng là ai, bại là ai có hề gì! Quả nhiên quyền lợi và vương vị có thể khiến người ta bị lạc hướng, chỉ cần có quyền lực tiếc sinh linh đồ thán!

   "Mộ Dung Trắc phi, chúng ta vào thôi." Lưu Vân nắm chặt trường mâu trong tay, ánh mắt kiên định nhìn ra phía trước, trầm giọng .

   Nhưng khi hai người vừa tiến vào, tứ phía bỗng nhiên lao ra vài tên lính ngăn lại.

   “Các ngươi là ai? biết giờ có cung biến, tuyệt nhiên thể vào cung?” Đám lính lạnh giọng chất vấn.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :