1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 77


   Lưu Vân nhìn quần áo củabọn lính, sát khí nhất thời tăng vọt, tay cầm trường mâu giận giữ ép hỏi: “ mau, tại hoàng thượng như nào? Các người là binh lính của phủ Khánh Lâm ư?”

   Tên lính cầm đầu nghe giọng ép hỏi, nhìn theo trường mâu trong tay Lưu Vân, đây là vũ khí chỉ có tướng quân được phép mang bên mình, “Ngươi là Lưu đại tướng quân?”

   !” Lưu Vân lạnh giọng hỏi.

   “Giết Lưu đại tướng quân!” Tên lính cầm đầu .

   Đám người nhào vào bắt Lưu Vân.

   Mộ Dung Ca nghiêng người nép phía sau Lưu Vân.

   Đám binh sĩ ở sau Lưu Vân ào ào tiến lên chém giết! Có hơn ngàn người, vài chục tên binh sĩ ở cửa cung nào có đáng gì!

   Mộ Dung Ca thầm nghĩ: ‘Nếu đám binh sĩ này là người của Triệu Tử Tận, tức là giờ phút này Triệu Tử Duy gặp nguy hiểm ! Trận cung biến này… người thắng là Triệu Tử Tận? Lòng nàng chợt dấy lên cảm giác bất thường, nếu Triệu Tử Tận và Triệu Tử Duy đối mặt giao đấu tuyệt đối Triệu Tử Tận thể là đối thủ của Triệu Tử Duy. Nhưng nếu sau lưng Triệu Tử Tận có thêm mấy người hiệp trợ, tính kế hoạch mưu công kích Triệu Tử Duy cho dù Triệu Tử Tận là người cơ trí, có năng lực xoay chuyển càn khôn cũng vô pháp chống cự nổi!


   Lúc cửa cung bị phá, Lương Hân Hân rốt cục thể ngồi yên, sắc mặt tái nhợt, đứng dậy tìm đường chạy đến đại điện. Còn chưa kịp làm gì, đội binh mã tiến thẳng vào cung điện của nàng.

   Nàng lùi về sau bước, đám binh lính vũ trang đầy người. Khuôn mặt tái nhợt của nàng chút sợ hãi, vẫn lạnh lùng tươi cười nhìn tên tướng lãnh đứng đầu, “Hừ, bọn mưu phản sao dám tiến vào làm loạn thẩm cung của bản hoàng phi? Tội danh này các ngươi gánh nổi sao?”

   Ánh mắt tà dâm của tên tướng cầm đầu đánh giá dáng người thướt tha của Lương Hân Hân, ngửa mặt lên trời cười to: “Buồn cười! Bây giờ đương kim thánh thượng còn khó sống sót được qua tối nay, ngươi lấy gì mà uy hiếp bản tướng?” Nhìn thấy cơ thể nõn nà của Lương Hân Hân, tà hỏa trong lòng càng bùng nổ, kiềm được muốn nhào vào nếm thử bóng hồng như tinh kia!

   “Người đâu, bao vây cung điện này! Nữ nhân của hoàng thượng nhất định cũng tệ, bản tướng phải thử phen mới được. Ha Ha Ha!”

   Lương Hân Hân cắn chặt môi nhìn ánh mắt tà dâm của tên tướng lãnh, tay cầm chắc thanh kiếm sắc bén.
   ...
   Trước cửa đại điện chồng chất vô số thi thể.

   Hàng hàng binh sĩ giơ cao ngọn đuốc vây chặt bên ngoài đại điện.

   Giờ phút này, bầu khí trong đại điện tĩnh mịt như tờ.

   Cả hoàng cung lúc này đầy ắp thi thể, máu chảy thành sông như ‘đồ thành chi cảnh’ (cảnh tưởng kinh thành bị thảm sát)

   Triệu Tử Duy bình ổn ngồi long ngai, đôi mắt tà mị lãnh liệt như sương nhìn Triệu Tử Tận thân máu tươi đứng ngoài cửa. nhếch khóe môi lạnh lùng cười: “Tình hình trước mắt biết là ai thắng ai thua nhỉ?” Phải là lưỡng bại câu thương đúng hơn. Triệu Tử Tận cũng chiếm được chút lợi thế nào, bản thân cũng bị tổn thất trầm trọng.

   “Trong tay bản vương có giữ di chiếu của tiên hoàng! Bức hoàng thượng thoái vị là đạo nghĩa ở đời. Ngôi vị hoàng đế vốn dĩ thuộc về hoàng thượng, hà cớ gì hoàng thượng cứ phải khăng khăng mực ngồi đó? Chi bằng sớm chút chấp nhận có trận chiến đẫm máu ngày hôm nay!” Triệu Tử Tận giơ cao di chiếu, lạnh mắt nhìn Triệu Tử Duy.

   Trong đại điện là tràng thổn thức nên lời.

   “Di chiếu của tiên hoàng hai năm trước được công bố trước mắt người đời, giờ ai có biết được di chiếu trong tay Khánh Lâm vương là hay giả? Nếu muốn soán vị cứ thẳng, hà cớ gì phải lao tâm khổ tứ như vậy?” trong số trung thần của Triệu Tử Duy chất vấn.

   Triệu Tử Tận lạnh lùng quét mắt qua gã trung thần, cười lạnh hỏi lại: “Ngươi có dám chắc di chiếu hai năm trước là ? Bằng chứng gì để di chiếu trong tay bản vương là giả? Hở? Hở?” Rồi chuyển mắt nhìn về phía Triệu Tử Duy, cười hỏi: “Điều này phải bản thân hoàng thượng ràng hơn ai hết sao? phải sao?”

   “Ngoài cửa thành có mấy vạn binh sĩ của trẫm tiến vào. Ở trong cung, Khánh Lâm vương chớ ngại quay đầu nhìn nhìn, xem xem sau lưng ngươi còn có cái gì.” Triệu Tử Duy phớt lời chất vấn của Triệu Tử Tận, chỉ mị hoặc nhìn ra ngoài cửa điện cười .

   Ánh mắt Triệu Tử Duy lần nữa lợi hại nhìn thẳng về phía Triệu Tử Tận, quả nhiên cho rằng hề có dự trù hay phòng bị, vô công rỗi nghề ngồi chờ người ta tạo cung biến sao? Cho dù phải đọ sức lần cũng để những kẻ có mưu được đẹp lòng vừa ý!

   ngờ ở phía sau hoàng thượng còn có thể thầm làm nhiều việc như vậy. Chỉ là… đáng tiếc… Đáng tiếc!” Triệu Tử Tận quay đầu nhìn ra phía ngoài, sau lưng , tường thành bên ngoài che kín những cung thủ, mỗi người đều căng dây cung chờ câu phát động của Triệu Tử Duy.

   “Vương gia, cần phí thời gian với hoàng thượng làm gì. Lúc trước chính tai thần nghe tiên hoàng , đương kim thái tử thất đức được lòng người, tuy được lập làm thái tử nhưng tiên hoàng chưa từng có ý truyền ngôi. Cho đến lúc lâm chung, tiên hoàng cũng chỉ hướng về vương gia. Nếu phải hai năm trước hoàng thượng làm giả di chiếu sao có thể danh chính ngôn thuận đoạt vị trí cửu ngũ chí tôn của vương gia được? giờ, trong tay vương gia có được di chiếu của tiên hoàng, cần gì phải e ngại những người này?” Tướng lãnh đứng sau Triệu Tử Tận tức giận trừng mắt, to giọng .

   Câu vang vọng khắp cung điện, nhất thời lay động lòng người…

   Trước mắt thể chứng minh được di chiếu của tiên hoàng do Triệu Tử Duy đưa ra là hay giả, tương tự, đối với bản di chiếu mà Triệu Tử Tận cầm trong tay, thể xác định được!

   giả cũng chỉ là lời từ phía của Khánh Lâm vương, sao có thể xem là ?” người lêng tiếng nhạo báng, “ kẻ lòng lang dạ sói, quỷ kế đa đoan, muốn soán ngôi cứ thẳng ra, hà cớ gì phải làm bộ làm tịch? Cầm bản di chiếu giả muốn thành đại , như vậy há chẳng phải giang sơn Tề quốc có nguy cơ sụp đổ, bất cứ ai biết tự lượng sức mình đều có thể bức cung đoạt vị?”

   Cuộc đối thoại của mọi người vang lên bên tai Triệu Tử Duy, nhịn được tự giễu, đáy lòng tựa hồ thầm máu. Phụ hoàng quả có dụng tâm, cực khổ sắp xếp sẵn mọi thứ. hơi nghiêng người nhếch lên nụ cười vô cùng quỷ quyệt, “Mấy ngày gần đây Thập đệ từng gặp khám qua ngự y?”

   Triệu Tử Tận thắc mắc nhìn Triệu Tử Duy, “Ngươi muốn ám chỉ điều gì?”

   “Nếu cơ thể khỏe nên sớm khám ngự y mới tốt chứ.” Triệu Tử Duy híp híp mắt, cười lạnh nhắc nhở. Vẻ mặt dịu dàng đến cực điểm nhưng uy hiếp đến từ lời nhắc nhở của Triệu Tử Duy có bao nhiêu lạ kỳ.

   “Phải ? Tin chắc cần khắc thời gian, di chiếu giả được định luận! Mọi người chắc cũng biết Hỷ công công thường hầu hạ bên người phụ hoàng lúc còn sống. Năm đó khi phụ hoàng lâm trọng bệnh lệnh cho Hỷ công công rời cung. Thế nên, di chiếu này trong tay bản vương là giả hay cứ để Hỷ công công nhìn biết!” Hai mắt Triệu Tử Tận khẽ nheo lại, phí ít công sức, suốt mấy ngày nghỉ ngơi song vẫn chưa hề cảm thấy cơ thể có chỗ nào ổn. Chỉ là, câu cuối cùng của Triệu Tử Duy mang giọng điệu uy hiếp như vậy là có ý gì?

   Tuy Hỷ công công là hoạn quan nhưng luôn được tiên hoàng tín nhiệm. Bản thân Hỷ công công cũng luôn lòng trung thành với tiên hoàng, là người hiểu mọi hỷ nộ ái ố và mọi thứ về tiên hoàng khuất.

   Triệu Tử Duy đảo mắt nhìn vòng, trong lòng thầm suy tính, tại thế lực ngang nhau, song vẫn là lưỡng bại câu thương, muốn nhân cơ hội này tìm ra con đường sống mái cũng phải dễ.

   “Hoàng thượng…” tiếng gọi bình tĩnh mang theo biết bao đau thương từ bên ngoài cung điện truyền vào.

   Triệu Tử Duy nhìn sang, thân áo màu xanh nhạt Lương Hân Hân bị tên tướng lãnh kiềm kẹp, thanh kiếm sắc nhọn kề cổ nàng, kiếm còn vấy chút máu tươi. Lại nhìn vần cổ trắng mượt như tuyết có vết thương rỉ máu. Ống tay áo của nàng bị kéo mở hỗn độn, đó còn vấy nhiều vết bẩn, đến cả trâm cài đầu cũng nghiêng qua bên khiến tóc tai bếch bát. Trong mắt nàng đong đầy những giọt nước mắt kiên cường.

   Nhìn bộ dạng chật vật của nàng lúc này, ai cũng đều nhìn ra vừa rồi nhất định nàng bị người khác làm nhục!

   Tên tướng lãnh còn thỏa mãn liếm láp khóe miệng, nhếch môi cười dâm đãng, kiềm kẹp Lương Hân Hân đến bên cạnh Triệu Tử Tận, thấp giọng : “Quý phi nương nương quả nhiên rất tuyệt, dáng người thướt tha, hấp dẫn hơn ca cơ trong phủ hạ gấp trăm lần. Chậc chậc, đúng là giỏi hút hồn người mà.”

   Ánh mắt Lương Hân Hân đầy căm hận liếc . Ngay khi nàng còn giãy giụa kêu la, song vẫn cách nào thoát khỏi ma chưởng của tên dâm ô này, nàng nghĩ tới tự sát! Chỉ là nàng cam lòng, nàng tuyệt đối thể chết như vậy được!

   “To gan! Dám cưỡng bức Quý phi nương nương! Hành vi cầm thú này thiên lý khó dung!” Bọn quạn viên trong điện vô cùng phẫn nộ, trừng to hai mắt mắng thẳng tên tướng lãnh dâm ô kia.

   “Ha ha… Chuyện đến nước này các ngươi còn muốn chống chèo sao?” Căn bản tên tướng lãnh đó thèm nhìn đến họ, mải đến khi Triệu Tử Tận nhìn thấy Lương Hân Hân quần áo trọn vẹn, chật vật thê thảm, đáy mắt dấy lên lửa giận. Song do Triệu Tử Tận im lặng nên càng thêm càng rỡ.

   Hành vi này quả khiến cho muôn triều văn võ phẫn nộ! ngờ Khánh Lâm vương là loại người bằng cầm thú! Cùng là con dân Tề quốc, dù gì Lương Hân Hân cũng là công chúa Lương quốc, luôn được hoàng đế Lương quốc nâng niu như châu ngọc, bây giờ còn là Tề quốc Hoàng quý phi, nào đến lượt tên tướng lãnh thấp hèn làm nhục?

   Phải là thú tính, đến cầm thú cũng xứng! Người như vậy có thể trở thành hoàng đế của Tề quốc sao? Nếu để con người này đăng cơ, tuyệt đối là tai họa của nước Tề!

   Lúc Lương Hân Hân bị kiềm kẹp tiến vào đại điện, nụ cười môi Triệu Tử Duy chợt ngừng lại. Khi xác định Lương Hân Hân bị cưỡng bức, đáy mắt lộ ra tia lửa giận.

   Tuy Lương Hân Hân và Triệu Tử Duy đứng cách khoảng khá xa, nhưng khi nhìn thấy ánh mắt có chút đành lòng của có chút đành lòng, bỗng cảm thấy trong lòng vô cùng ấm áp. Nàng cầu mong nhiều, trước sau chỉ hy vọng được ngoái đầu nhìn qua, ngẫu nhiên trong khắc trong lòng có nàng là đủ.

   Chẳng qua... Chẳng qua... Lúc này nàng quá mức dơ bẩn, vốn dĩ xứng với , tại càng thể. Nàng tuyệt vọng thút
   thít.

   Hai tay Triệu Tử Duy nắm chặt lại, che giấu mọi cảm xúc nhìn thẳng Triệu Tử Tận: “Khánh Lâm vương giỏi dùng thủ đoạn, muốn dùng việc này để uy hiếp trẫm?”

   “Phần đông hậu cung phi tần bây giờ đều ở trong tay Khánh Lâm Vương, nếu hoàng thượng muốn hậu cung chìm trong biển máu, mong nữ nhân của mình bị người khác hạ nhục, xin chủ động thoái vị để Khánh Lâm Vương thuận lợi đăng cơ.” Thái độ của gã tướng kia vô cùng bừa bãi.

   “Đáng chết!” Triệu Tử Tận gầm lên, quay đầu thủng ngay nhát vào ngực của tên lãnh tướng kiêu ngạo kia. trợn tròn hai mắt dám tin, những gì làm đều vì đại nghiệp của Khánh Lâm vương, ngày sau trong quan trường cũng có thể thuận lợi bước lên mây… Sao lại… Sao lại…

   “Bản vương giữ di chiếu của tiên hoàng, đó là danh chính ngôn thuận! Những thủ đoạn đê tiện này nào đến lượt thuộc hạ của bản vương gây nên?”

   Triệu Tử Tận lạnh lùng nhìn tên tướng ngã xuống trước mắt, ánh mắt rét lạnh như băng. Hành vi cầm thú này đến cũng khinh thường, việc như vậy nhất định bị người đời bàn tán! thân là danh chính ngôn thuận đăng cơ, cần gì phải dùng đến thủ đoạn ti tiện như vậy?

   Người này lòng lang dạ sói muốn đẩy vào chỗ bất nghĩa, đáng chết!

   vũng máu tươi bắn ngay lên má Lương Hân Hân. Từ Lương Hân Hân trưởng thành lưng ngựa, từng chứng kiến ít thảm cảnh tàn khốc chiến trường, đối với hơi ấm của máu cũng xa lạ. Chỉ là nhiều năm qua tu tâm dưỡng tính, kém tí nữa khiến nàng lãng quên những thứ này.

   Thấy nét mặt kinh ngạc của tên tướng khi ngã xuống, nàng chỉ cười to chỉ thẳng mặt Triệu Tử Tận, tức giận mắng: “Việc xảy ra, cần gì ngươi phải làm bộ làm tịch như gã chính nhân quân tử?”

   Triệu Tử Duy nghe được lời phẫn nộ của Lương Hân Hân, lại nhìn thấy vẻ mặt tuyệt vọng nở nụ cười của nàng, mi mày khẽ nhăn lại, “Lương Hân Hân, lần này trẫm cho nàng làm chủ.”

   Lời có chút quan tâm của nam nhân trong lòng chậm rãi vang lên bên tai, Lương Hân Hân lập tức thu lại vẻ mặt dữ tợn đầy hận ý của mình, mỉm cười nhìn Triệu Tử Duy, “Rốt cục hoàng thượng chịu gọi tên thiếp. Đối với thiếp, cuộc đời này quá đủ.” Có thể tận mắt nhìn thấy quan tâm lo lắng cho mình trong hoàn cảnh như vậy, khi bản thân còn trong sạch… Ha, nàng còn cưỡng cầu gì thêm?

   bị vấy bẩn, nàng còn gì phải luyến tiếc trần thế này? tại những gì nàng có… đủ! Giờ là lúc nàng phải lựa chọn ra !

   Triệu Tử Tận nhíu chặt mày nhìn Lương Hân Hân, lòng cảm thấy có gì ổn.

   Triệu Tử Duy kinh hô, "Lương Hân Hân, được!" Tuy chưa từng thích Lương Hân Hân, nhưng nàng bản tính hiền lành lương thiện, cũng chưa từng làm ra chuyện gì ngu xuẩn khiến chán ghét, càng ham nổi bậc, cũng mong hồi báo… nữ tử như vậy khiến phải kính nể! Nàng đáng nhận được kết cục như vậy!

   “Khánh Lâm vương bản tính tàn bạo, ngại làm giả di chiếu, trong cung đại khai sát giới! Dung túng thủ hạ tùy ý làm nhục phi tần trong hậu cung! Nhất định bị trời phạt! Cực kỳ đáng giận! Bản cung nguyện lấy máu mình tế cho những linh hồn chết oan, cũng như bố cáo thiên hạ, Khánh Lâm vương tuyệt đối phải minh quân! Si tâm vọng tưởng hòng sánh được với công tích của đương kim thánh thượng từ lúc đăng cơ đến giờ, dân chúng kính , dân giàu nước mạnh!” Lương Hân Hân cao giọng quát to, nhìn thấy ánh mắt ngăn cản của Triệu Tử Duy, nàng vui vẻ nở nụ cười, đoạt nhanh thanh kiếm trong tay binh sĩ gần nhất, dùng tốc độ nhanh nhất lia thẳng lưỡi kiếm bén nhọn lên vùng cổ nõn nà như tuyết trắng!

   Lúc máu đỏ tung tóe phun ra, mặt nàng chút sợ hãi, ngược lại còn được giải thoát! Từ lúc bị cưỡng bức nàng muốn chết. Bây giờ được toại nguyện, với nàng chết cũng tiếc. Chỉ lòng hy vọng nam tử suốt đời nàng si mê lưu luyết có thể xoay chuyển càn khôn giành được phần thắng!

   “Đừng…!”

   tiếng hét tê tái rống lên cũng kịp ngăn cản hành động của Lương Hân Hân!

   Triệu Tử Duy nắm chặt hai đấm tay nhìn Lương Hân Hân nền đất, gân xanh mu bàn tay bắt đầu nổi loạn.

   Sắc mặt Triệu Tử Tận hơi tái , việc này khi truyền đến tai hoàng đế Lương quốc, nhất định dấy lên trận binh đao! ngờ Lương Hân Hân lòng sinh tình với Triệu Tử Duy, dù sắp chết cũng vì Triệu Tử Duy lót đường, cho dù Triệu Tử Duy có bại trận, sau này đăng cơ nhất định cũng gặp rất nhiều phiền toái. Quả xứng là nữ tử có cá tính, cương liệt sợ chết.

   Loáng thoáng trong lúc đó, mọi người nhận ra có gì đó khác lạ, ánh mắt mọi người dần dần chuyển từ thi thể của Lương Hân Hân đến ngoài cửa điện.

   Ánh mắt Triệu Tử Duy bỗng nhướng lên, sắc bén đầy mong đợi nhìn thẳng ra ngoài.

   Triệu Tử Tận thoáng hoảng hốt, đứng cách đó xa, là nữ tử có dáng người thướt tha, thân quần áo tím nhạt vô cùng quen thuộc vội vàng chạy vào.

   Tiếng thét kinh hãi kia xuất phát từ nàng!

   Sao nàng có thể đến đây?

   Ánh mắt Triệu Tử Duy khóa chặt, bóng hình đó khắc sâu vào trong óc chưa từng phai mờ. Nàng đến rồi, đến. Giờ phút này bỗng nhiên cảm thấy bầu trời mênh mông lóe lên rất nhiều tia sáng, mà ánh sáng này chỉ vì nàng mà soi rọi.

   Mộ Dung Ca nhìn mọi người, lách qua đám binh sĩ còn kinh ngạc, bước thẳng về phía Lương Hân Hân nằm. Nàng chính tai nghe thấy những khẩu khí hào hùng của Lương Hân Hân, ngay lúc bản thân phải chịu hạ nhục cực kỳ tàn nhẫn, Lương Hân Hân vẫn lòng vì người tình mà sắp đặt mọi thứ.

   Lương Hân Hân, hiền lành mà si tình! Ngay từ đầu nàng vô cùng hâm mộ Lương Hân Hân, này nên trải qua cuộc sống như vậy, nàng thích hợp cưỡi ngựa trắng, thoải mái tiêu dao phi ngựa thảo nguyên, sống cuộc sống vui vẻ hạnh phúc của chính mình. Vì tình nàng từ bỏ hết thảy, kể cả sở thích cá nhân mà chạy theo người trong lòng. Đến phút cuối nhận được chính là tuẫn tiết vì người mình thương. ! ấy nên có kết cục như vậy! !

   Nàng còn muốn kết thân với này, có thể hai người có thể trở thành bằng hữu tâm giao, nhàn nhã bàn chuyện đời thường và tâm nữ nhi.

   “Hoàng quý phi, Lương Hân Hân, sao nàng lại ngốc như vậy?” Mộ Dung Ca ngồi xổm ôm chặt Lương Hân Hân suy yếu vào trong lòng, hai mắt đầm lễ nhìn khuôn mặt yếu dần còn giọt máu.

   Lương Hân Hân thở rất , do mất máu quá nhiều nên nàng chỉ có thể nhắm mặt lại. Nàng bất lực cười mở mắt nhìn Mộ Dung Ca, giọng đứt quãng yếu ớt: “Mộ Dung… Ca, kiếp… sau…! Nếu có… kiếp sau… có thể… nhường… trái tim… của hoàng… thượng… cho ta… ? Có… được… ?”

   Cả đời này nàng có được trái tim , như vậy chỉ biết hy vọng kiếp sau.

   “Ta… còn… mong… rằng… được… gặp nàng… có thể… trở thành… bạn tốt… tâm… giao… nữ tử.”

   Lời đứt quãng mà chân tình từng từ từng từ rót thẳng vào tai Mộ Dung Ca. Tuy yếu đuối vô lực nhưng vẫn mãnh liệt chấn động màng tai, kích động trái tim non nớt của nàng. Nàng liên tục gật đầu, “Nhất định.”

   Nghe vậy, Lương Hân Hân mãn nguyện nhắm lại hai mắt, chìm dần vào giấc ngủ bao giờ tỉnh lại.

   Mộ Dung Ca nhìn theo hai mắt nhắm lại của Lương Hân Hân chợt nhớ lại tình cảnh năm đó. Khi đó, Lương Hân Hân thân kiêu ngạo ai bì kịp, chỉ vì theo đuổi người trong lòng mà đánh cược. Miệng cười tươi đẹp như hoa mùa thu tỏa nắng đó đến giờ nàng vẫn còn nhớ.

   “Hãy ngủ yên nhé.” Mộ Dung Ca nhàng thả Lương Hân Hân, dịu dàng .

   “Khánh Lâm vương to gan! Dám giả mạo di chiếu ý đồ soán vị!” Lưu Vân tức giận chỉ mặt Triệu Tử Tận, lạnh giọng ép hỏi.

   Rồi lại nhìn về phía Triệu Tử Duy, quỳ gối thỉnh tội: “VI thần cứu giá chậm trễ, thỉnh hoàng thượng thứ tội!”

   “Đứng dậy .” Triệu Tử Duy sâu thẳm nhìn thoáng qua Lưu Vân, .

   Lưu Vân lập tức đứng lên, quay đầu chỉ hủy đám lính vây quanh Triệu Tử Tận.

   Dường như Triệu Tử Tận cũng xem trong mắt, chỉ nhìn Mộ Dung Ca, thấp giọng : “Đó là do tướng lãnh dưới trướng gây nên, phải mệnh lệnh của ta. Chỉ là việc ngoài ý muốn, ai muốn lấy mạng của Hoàng quý phi cả.” muốn giải thích.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu lạnh mắt nhìn Triệu Tử Tận, mặt biểu cảm: “ cần biện minh. Khi cung biến điều gì cũng có thể xảy ra, gian dâm phi tần, sát hại cung nhân là điều thể tránh khỏi.” Đến giờ phút này còn đường đường chính chính những lời này vì bản thân biện bạch có phải dễ khiến người ta cảm thấy buồn cười sao.

   Triệu Tử Tận còn định giải thích, đột nhiên nhớ lại, Mộ Dung Ca đến đây tình đơn giản như vậy! Huống chi là cùng Lưu Vân! Đây nhất định là kế hoạch của Triệu Tử Duy! nhìn chằm chằm Triệu Tử Duy, khóe miệng lóe qua nét cười lạnh chất vấn: “Ngươi mưu muốn kéo cả nàng vào đây?” Bây giờ, Mộ Dung Ca vốn nên ở Hạ quốc tận hưởng thụ vinh hoa phú quý mà nàng xứng đáng có được chứ nên có mặt ở đây, nhưng Triệu Tử Duy đáng chết dám liên lụy cả nàng.

   thể , lòng dạ của Triệu Tử Duy quả nhiên ác độc.

   “Bất cứ lúc nào, bất cứ chuyện gì trẫm tuyệt đối liên lụy đến nàng.” Triệu Tử Duy thâm tình nhìn Mộ Dung Ca, song đáy lòng vẫn xẹt qua đôi chút áy náy.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 78

   Mộ Dung Ca nhìn xung quanh, thế lực hai bên ngang nhau, chỉ còn chờ kết quả cuối cùng. Hôm nay, hai người họ ở vào thế người này sống, người kia tất chết. Kết quả này ai có thể tránh khỏi.

   Nàng cúi đầu nhìn thi thể lạnh dần của Lương Hân Hân, trong trận tranh quyền đoạt lợi này có bao nhiêu người chết trong đó? Ngay vừa nãy nàng còn hy vọng có thể ngăn cản tốt biết bao. Suy nghĩ của nàng giờ hoàn toàn khác với trước đây, những gì phải đến cũng thể tránh được! Nếu muốn thêm nhiều người nữa phải chết ngày này tốt nhất nên đến sớm chút!

   "Vương gia, Hỷ công công đến." tên lính tiến vào, thấp giọng bẩm báo với Triệu Tử Tận.

   Tuy giọng rất nhưng đủ khiến cho mọi người trong đại điện nghe thấy.

   ít người nhìn về phía Triệu Tử Duy và Triệu Tử Tận. Chỉ cần Hỷ công công đến di chiếu giả được xác định.

   Triệu Tử Duy nhìn Mộ Dung Ca, giọng điệu vô cùng dịu dàng tình cảm: “Mộ Dung Ca, có thể đến gần trẫm , trẫm có chút việc cần riêng với nàng. Đây… cũng chính là nguyên nhân nàng quản đường xa vạn dặm đến Tề quốc.” Dứt lời, trong lòng dấy lên cảm giác chua xót.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn Triệu Tử Duy ngồi ngai vàng, chỉ mấy tháng gặp, dường như tiều tụy rất nhiều, sắc mặt cũng trở nên và vọt, đôi mắt tà mị nhẫn những tia máu tơ đỏ chót. Đôi mắt vô cùng chân thành, nàng gật đâu chút do dự, tiến về phía long ngai.

   Giờ khắc này ai dám ngăn cản nàng, cũng ai dám bất kính với nàng.

   Mộ Dung Ca chết sống lại, còn là nữ tử được Hạ quốc thái tử thích, đồng thời còn là tỷ tỷ chung huyết thống với Triệu Tử Tận.

   Triệu Tử Tận giữ chặt ống tay áo của nàng, nhướng mày : “ việc phát triển đến nước này, bất luận kẻ nào cũng còn đường sống, hà tất gì tỷ phải đến đây chịu khổ?”

   Mộ Dung Ca quay đầu nhìn thoáng qua Triệu Tử Tận đẩy tay ra, kiện định bước đến trước mặt Triệu Tử Duy.

   Bốn phía tĩnh lặng tiếng động, chỉ có mùi máu tanh trôi nổi trong khí nhắc mọi người tại ở trong thời khắc sinh tử tồn vong, tuyệt đối thể lùi bước.

   Chỉ là Mộ Dung Ca đến khiến cho mọi người có chút hiểu. Đến cả thái độ của Triệu Tử Tận và Triệu Tử Duy cũng khiến người ta thắc mắc thôi.

   Cũng may đoạn đường này dài, rốt cục Mộ Dung Ca cũng tới trước mặt Triệu Tử Duy, khi bốn mắt giao nhau, nàng dường như cảm giác được nội tâm bình lặng của Triệu Tử Duy lúc này, hoàn toàn giống Triệu Tử Duy mà nàng từng quen biết.

   “Trẫm còn cho rằng, bất luận dùng phương pháp gì cũng thể khiến nàng lần nữa xuất trước mặt trẫm.” cười bất lực. Để lần nữa gặp lại nàng, tiếc dùng thủ đoạn ti tiện, nhưng nàng thông minh khó có ai bì kịp nhất định cũng nhìn ra ít manh mối. Chỉ là, khi nàng xuất , lại hối hận, nên để nàng đến nay. Những gì xảy ra hôm nay quá mức dơ bẩn.

   Thanh mềm mại vang lên dưới bầu khí này khiến người ta khó có thể bất ngờ.

   “Những gì người làm có thể dao động suy nghĩ của ta. ra ngài biết , ta chấp nhận chút ít khiếm khuyết.” Giọng của nàng chút trách cứ. Chỉ vì có rất nhiều tình xảy ra thể phận định được đúng sai. Lúc nàng rời khỏi Tề quốc, ở biên giới nhận được lá thư của nghiệm chứng cho suy nghĩ trong lòng nàng. Nguyên Kỳ lợi dụng Triệu Tử Duy để đạt được mục đích, xác định tâm ý của nàng trong hang đá cũng như cam tâm tình nguyện theo trở về Hạ quốc. Phần tâm cơ và mưu tính này nàng vẫn có điều để ý, chỉ là nàng cho rằng Nguyên Kỳ là con người nham hiểm đáng sợ.

   Nguyên Kỳ quản đường xa ngàn dặm mạo hiểm đến Hạ quốc, cũng phải buông bỏ rất nhiều thứ… điều này cho thấy Nguyên Kỳ dụng tâm vì nàng ít. Thế nên, nàng thể trách móc Nguyên Kỳ bất cứ điều gì.

   Nhưng trong mớ bòng bong này còn hàm chứa rất nhiều vấn đề.

   Bởi vì nàng, Triệu Tử Duy mới tạm tin tưởng Nguyên Kỳ. Trong khi đó, cuộc chiến giữa Triệu Tử Tận và Triệu Tử Duy, Nguyên Kỳ sắm vai vô cùng quan trọng, hiển nhiên phải hoàn toàn lợi dụng hai người này để đạt được mục đích của mình.

   “Đúng vậy, nàng thông minh như vậy nhất định đoán trước được rất nhiều vấn đề.” Triệu Tử Duy cười .

   Mộ Dung Ca cười : “Lúc trước cũng xác định lắm, song tại có kết quả.” Nàng sớm biết con người của Nguyên Kỳ, đôi lúc đối mặt với những thủ đoạn mưu tính của , đáy lòng nàng cũng khó tránh khỏi sợ hãi. Thậm chí mấy ngày trước, mỗi khi đêm đến, nàng tự chủ được nghĩ người từ mọi thủ đoạn như liệu có thể vì nàng mà từ bỏ mọi thứ ? Biết nếu vì nàng mà buông bỏ điều gì đó tất nhiên vướng phải rất nhiều trắc trở và đau khổ, cho dù như vậy cũng chấp nhận sao? Ý nghĩ cứ loạn xạ trong đầu, chỉ là khi nàng yên lặng rời lần nữa, kịp thời xuất ở khu biên giới… lúc đó nàng xác định, đối với nàng là chân tình ý.

   Có lẽ, giỏi bộc lộ tình cảm nồng liệt của mình, bên cạnh đó cũng che giấu mọi tâm rất khéo. Nhưng sau thời gian ở chung, rất nhiều thứ lắng đọng lại thay đổi con người , sao nàng lại có thể tham lam đòi hỏi ’ ‘thập toàn thập mỹ’ được?

   Cuộc đấu tranh giữa bọn họ có liên quan đến nàng sao?

   Bọn họ chỉ vì mục đích của bản thân mà tự mưu hoạch, bày biện mọi thủ đoạn để có được điều mình muốn.

   “Lòng trẫm đối với nàng chưa từng thay đổi.” Triệu Tử Duy thâm tình vô hạn nhìn vào đôi mắt nàng.

   Mộ Dung Ca né tránh ánh mắt nóng ấm của , thở dài hơi, “Thế nên, vì thương ta mà cả ngày để ta sống trong nghi ngờ, bằng mọi giá cũng để ta phải xuất lần nữa?”

   “Đúng vậy.” Triệu Tử Duy liên tục gật đầu chút chần chờ. Đúng là để nàng trở về thầm làm ít việc, muốn đọ sức lần sau chót. Cho dùng sử dụng biện pháp gì, chỉ cần có thể kéo nàng về bên người , hối hận.

   Chẳng qua, tại vẫn có chút hối hận. Cục diện trước mặt có chút vượt ngoài tầm tay , đúng là nên để nàng đến đây chứng kiến màn tàn nhẫn sắp diễn ra. Cũng như cái chết của Lương Hân Hân khiến nàng bi thương tột độ.

   Trong lòng tự giễu cười, bỗng nhiên rất muốn biết, nếu như chết nàng thế nào? Liệu có phải cũng đau triệt tâm can? Nàng liệu có nhớ mãi, có nam tử vì nàng mà mất ăn mất ngủ, thậm chí là si luyến đến mê muội?

   “Hận trẫm ?” vương tay vuốt mái tóc tơ và vầng trán của nàng, mong ước cảm thụ nhiệt độ cơ thể nàng thêm lát. Tựa hồ, có thể tạm thời yếu đuối thêm chút.

   Nhưng Mộ Dung Ca lại tránh ra theo bản năng, nàng nghiêng đầu thấy mọi người tập trung nhìn mình và Triệu Tử Duy, thấp giọng : “Hận.”

   Có thể nào lại hận? Nàng được rộng lượng như vậy!

   “Ừm…” Khóe môi tươi cười của Triệu Tử Duy hơi cương lại. Nếu vậy, để nàng hận cũng tốt. “Mộ Dung Ca, hãy cứ hận trẫm suốt đời. Hãy ghi tạc trong lòng để mỗi khi nghĩ đến người mình hận nhất, nàng nhớ đến trẫm.”

   Mộ Dung Ca hơi nhíu mày, ngẩng đầu nhìn . … sao vậy?

   “Ha ha…” tà mị nhếch môi cười, cúi người tự chủ muốn hôn nàng. Song trong khắc nhận thấy ánh mắt của mọi người. Ý tưởng mãnh liệt này đột nhiên tan biến.

   Nhận thức được hành động của , biết vì sao trong lòng nàng dấy lên chút dựa cảm chẳng lành.

   Triệu Tử Tận luôn quan sát từng động tác của Mộ Dung Ca và Triệu Tử Duy, bầu khí trong đại điện cực kỳ yên tĩnh, cuộc đối thoại của bọn họ càng lúc càng tiếng, căn bản ai nghe hai người gì.

   Có điều, hành động vừa nãy của Triệu Tử Duy thoát khỏi ánh mắt . ngờ đến bây giờ, chấp niệm của Triệu Tử Duy đối với Mộ Dung Ca vẫn quá sâu sắc?

   Lúc này, Hỷ công công già yếu khom người từng bước đến trước cửa đại điện.

   Điều sắp phải xảy ra còn tránh né được nữa.

   Khóe miệng tươi cười của Triệu Tử Duy lập tức tan biến, ánh mắt sắc bén nhìn chằm chằm Hỷ công công, cười lạnh: “Nhiều năm gặp Hỷ công công, ngờ ngươi vẫn còn mạnh khỏe như vậy.” Mấy năm qua thầm phái ít sát thủ để truy tìm tung tích của Hỷ công công. tại xem ra, người này nhất định được người ta bảo vệ rất kỹ!

   Lan Ngọc, Nguyên Kỳ trước sau cùng hiệp trợ Triệu Tử Tận, đẩy mưu mà vất vả gầy dựng suống mấy năm qua cũng thể lay động địa vị của Triệu Tử Tận! Bây giờ phải thừa nhận bản thân thất bại, nhưng cũng phải là thua trong tay của Triệu Tử Tận! Mà kết cục ràng từ mấy năm trước! Nghĩ đến đây, cúi đầu nhìn Mộ Dung Ca, nữ tử này ngay từ đầu khéo léo mình che giấu tài nghệ, như viên ngọc được ủ dưới đám cỏ rơm của thời loại thế. tại nghĩ lại, còn bằng nàng góc.

   Mộ Dung Ca quay đầu dời mắt nhìn qua cửa đại điện, Hỷ công công đối mặt với Triệu Tử Duy khí phách cưỡng bức hừng hực vẫn chút e sợ, ngược lại thần sắc vô cùng trấn định thong dong, cung kính cúi đầu: “Nô tài khiến thái tử phải lo lắng.”
   Thái tử? phải là hoàng thượng. Mộ Dung Ca khẽ run lên, sắc mặt tái nhìn sang Triệu Tử Duy.

   Kế hoạch này được bố trí rất tinh vi! mưu được rào trước đón sau khiến người ta thể thoát được!

   Mắt quang Triệu Tử Duy trở nên sâu thẳm, lãnh liệt như sương. Đương lúc chú ý của mọi người đều tập trung vào Hỷ công công. Triệu Tử Duy bỗng cúi người thấp giọng bên tai Mộ Dung Ca: “Nguyên Kỳ lòng dạ đối với nàng, điều này trẫm hơn nàng rất nhiều. đời này tuyệt đối có nam tử nào chân thành đối đãi với nàng hơn .” Đúng là thủ đoạn của Hạ quốc thái tử cao thâm như đêm đen, nhưng đối với nàng vẫn là trước sau như .

   Hỷ công công tiếp nhận di chiếu từ trong tay Triệu Tử Tận, tỉ mỉ xem xét hồi, ước chừng hơn khắc thời gian mới ngẩng đầu. nhìn mọi người, cất cao giọng: “Di chiếu này đích thực là do tiên đế để lại! Nô tài hầu hạ bên người tiên đến hơn vài chục năm, đối với bút tích của tiên đế tuyệt đối thể quen thuộc. Tuy tiên đế chưa từng qua với nô tài về việc ‘lập trữ’, nhưng bút tích thể lừa người. Trước khi băng hà, đúng là tiên đế để lại di chiếu này, truyền ngôi vị hoàng đế cho Thập hoàng tử.” (Lập trữ: lập người kế vị)

   Tuy tuổi cao, giọng đủ vững vàng nhưng từng câu từng chữ của Hỷ công công mọi người đều có thể nghe thấy!

   Kết quả này khác gì trận sét lớn nổ vang bên tai mọi người, khiến ai nấy đều phải kinh thán!

   “Theo dự đoán của bản vương, di chiếu giả bây giờ bị hủy.” Triệu Tử Tận nhếch môi cười lạnh.

   “Lẽ nào lại như vậy?”

   “Nếu di chiếu là , vậy hoàng thượng phải là chân mệnh thiên tử sao?"

   Thị vệ đóng đô ngoài cửa điện đều chần chờ, hai mặt nhìn nhau, trong khoảng thời gian ngắn cũng hoang mang biết phải thế nào. Nhưng vào lúc này, trong đám thị vệ và binh sĩ đều dấy lên nghị luận, “Khánh Lâm vương là chân chính thiên tử.”

   Tiếng gọi ầm ĩ ngày vang cao hơn, dần dần mọi người đều hùa theo. Chỉ là đến cuối cũng nhiều người dám gia nhập lắm.

   Hiển nhiên những người này đều dự đoán trước được. Hơn phân nửa họ đều vô cùng trung thành với Triệu Tử Duy.

   “Tuyệt đối thể! Nhất định là Khánh Lâm vương động tay chân vào di chiếu!”
   “Đúng, hẳn là vậy rồi!”

   Trong khoảng thời gian ngắn, đủ loại thanh vang lên khắp đại điện, bầu khí trở nên gấp rút.

   Triệu Tử Duy hề chất vấn Triệu Tử Tận mà chỉ luôn trầm mặc. Tựa hồ mọi người đều cảm thấy có chút bất thường.

   Mộ Dung Ca hoảng hốt nhìn Triệu Tử Duy, trầm giọng : “Còn cách nào khác ?”
   Triệu Tử Duy tươi cười nhìn nàng.

   Trong nụ cười này chút mị hoặc, tia cưỡng bức, chỉ có tấm chân tình.

   “Việc hay rồi! Tần tướng quân dẫn hơn mười vạn binh mã bao vây hoàng cung! Tần tướng quân nghe được di chiếu của tiên đế liền thỉnh cầu hoàng thượng thoái vị.”

   Cả cung điện trở nên hoảng loạn, tên lính ở ngoài chạy vào, kinh hoảng nhìn Triệu Tử Duy phía long ngai, bẩm báo.

   Mọi người đều biết Tần tướng quân, người này tuyệt đối trung thành với tiên hoàng, Tần thị là gia tộc chỉ bảo vệ huyết mạch của hoàng gia, phụ trợ chân mệnh thiên tử! Nay đương kim thánh thượng phải là chân mệnh thiên tử, Tần tướng quân dẫn quân đến thỉnh cầu Triệu Tử Duy thoái vị cũng là điều tất nhiên!

   Triệu Tử Tận trầm ngưng nhìn Triệu Tử Duy, cả người mang theo sát khí hừng hực, "Thỉnh hoàng huynh chủ động thoái vị."

   "Thỉnh hoàng thượng thoái vị, thoái vị cho chân mệnh thiên tử!"

   "Thỉnh hoàng thượng thoái vị, thoái vị cho chân mệnh thiên tử!"

   Từng tiếng hô đinh tai nhức óc vang lên như từng đạo bùa đòi mạng phô thiên khôi địa mà đến, áp chế hơi thở của mỗi người. Thậm chí trong đại điện này có thể nhận ra chút gì đó tàn nhẫn, tanh tươi lãnh liệt mà ai có thể tránh khỏi.

   Tình hình lúc này khiến rất nhiều người bất ngờ! Ở thời khắc mấu chốt, mọi người đều chờ xem lựa chọn của Triệu Tử Duy! Dù gì vây quanh lúc này đều là kẻ địch. Đến cả những thần tử luôn trung thành tận tụy với Triệu Tử Duy cũng gặp nguy hiểm!
   Trong tay Khánh Lâm vương nắm giữ di chiếu của tiên hoàng, ngoài cung còn có binh mã của Tần tướng quân.

   Ngôi vị hoàng đế này của Triệu Tử Duy là danh bất chính ngôn bất thuận!

   Bao năm qua, hoàng đế bị bức cung được mấy ai có thể chuyển bại thành thắng.

   Khánh Lâm vương dựa vào di chiếu có thể khiến Triệu Tử Duy tự động thoái vị! Nếu , Triệu Tử Duy muốn phản kháng Triệu Tử Tận vẫn đủ lý do lấy thủ cấp của Triệu Tử Duy!

   Mộ Dung Ca căng thẳng nhìn chằm chằm Triệu Tử Duy.

   Triệu Tử Duy chậm rãi đứng dậy, tựa hồ chút để ý tình huống trước mắt, căn bản để tâm tình cảnh của bản thân lúc này. vẫn bình tĩnh lạnh lùng như xưa, uy nghiêm quét mắt về phía mọi người, vẫn như cũ khiến lòng người phải hoang mang và thấp thỏm lo âu.

   “Từ lúc đăng cơ tới nay, trẫm chưa từng làm chuyện có lỗi với người trong thiên hạ. Bây giờ Tề quốc dần dần lớn mạnh trong tay trẫm, dân chúng an cư lạc nghiệ. Đối với trẫm quá mỹ mãn rồi.”

   Lúc mắt của lướt qua, từng câu từng chữ, bình tĩnh, ràng truyền vào trong tai mọi người, ít người đều cúi thấp đầu.

   ai dám phủ định những gì làm, nếu có buổi cung biến hôm nay, Tề quốc vẫn là quốc gia trong thời thái bình thịnh thế, nào phải vấy nhiễm máu tanh như vậy?

   Đột nhiên, ánh mắt Triệu Tử Duy lãnh liệt như băng, sắc bén quét thẳng về phía Triệu Tử Tận, lành lùng chất vấn: “Triệu Tử Tận, phải hôm nay sau lưng ngươi có kẻ vạch sẵn mưu, bày sẵn kế lên trẫm ngươi có được khí thế hôm nay sao?”

   Triệu Tử nhếch khóe môi cười , “Người thắng làm vua, kẻ thua làm giặc là chân lý ngàn năm qua hề thay đổi, hoàng huynh tội gì phải truy cứu quá trình? Kết quả phải đặt ngay trước mắt rồi sao?” từ bỏ ít, buông bỏ người con quan trọng nhất trong đời mình chỉ để ngồi được lên long ỷ cách đó xa.

   Thủ đoạn này có tồi tệ thế nào, ti tiện cỡ nào nữa cũng còn quan trọng.

   “Giang sơn Tề quốc rơi vào tay ngươi, trẫm… cũng rất yên tâm.” Triệu Tử Duy đột nhiên thay đổi giọng điệu, tươi cười với Triệu Tử Tận. Từ khi chào đời lập chí trở thành đế vương, đây là điều hiểu nhiên. Nhưng cuối cùng, do đủ nhẫn tâm tuyệt tình mới có kết cục hôm nay, ra từ sớm dự liệy được! Triệu Tử Tận để đạt được mục đích, tàn nhẫn vô tình còn hơn xa . Từ xưa đến giờ, đế vương vốn vô tình, Triệu Tử Tận thích hợp làm đế vương hơn hết thảy.

   Nhưng...mệnh số của Tề quốc rồi thế nào.

   "Hoàng thượng..." Mộ Dung Ca lo lắng nhìn Triệu Tử Duy. Đột nhiên đầu óc trở nên trống rỗng, Triệu Tử Duy hôm nay giống với người nàng quen biết, khí phách này ai bì kịp.

   Triệu Tử Tận từng bước đến gần, đứng cách Triệu Tử Duy hai bước, lạnh lùng : “Bản vương quyết phạm phải sai lầm năm đó của ngươi.”

   Sai lầm năm đó? Mộ Dung Ca chấn động, lảo đảo lùi ra sau bước. Năm đó, nàng vì cứu Triệu Tử Tận, dùng bản thân để ép buộc Triệu Tử Duy buông tha cho . Nếu khi đó Triệu Tử Duy có thể thẳng tay diệt trừ hậu hoạn sao có ngày hôm nay.

   thể!” Mộ Dung Ca hét lên, tiến lên bước lớn chắn giữa Triệu Tử Duy và Triệu Tử Tận. Nàng thể để Triệu Tử Duy chết trước mặt mình. Triệu Tử Duy từng có ơn cứu mạng nàng, sao nàng có thể khoanh tay đứng nhìn mọi chuyện xảy ra.
   Triệu Tử Tận nhíu chặt mày nhìn Mộ Dung Ca, hạ giọng : "Tỷ, việc này quan hệ với tỷ.”

   Tỷ? Ha, Mộ Dung Ca quay đầu nhìn Triệu Tử Tận, thân hình sáng rọi quen thuộc biết bao, cũng như tình cảnh trong mơ. Vài năm trước, nam tử này cao lớn như vậy, cũng bị quyền lực che mờ mắt, thậm chí còn bộc lộ sát khí ngùn ngụt như vậy.
   Nam tử vừa gọi nàng tiếng ‘tỷ’ là người xa lạ.

   Nàng nhắm mắt lại, hít sâu hơi: “Hãy tha cho .”

   Đáp lại nàng là trầm mặc, xung quanh tiếng động.

   “Tuyệt đối thể.”

   Mãi lát, Triệu Tử Tận mới nhếch môi, kiên định từng từ. , sai lầm của Triệu Tử Duy tuyệt đối tái phạm!

   "Mộ Dung Ca..."

   Bên tai truyền đến tiếng gọi vô cùng dịu dàng, lời kêu gọi đến từ trong linh hồn và nội tâm.

   Mộ Dung Ca đau đớn muốn mở mắt, nhưng nàng phải nhìn người gọi tên mình.

   Nhưng khi nhìn thấy Triệu Tử Duy, đầu óc nàng như bị đánh oành phát. Nàng mở to hai mắt nhìn khuôn mặt trắng bệch như tờ giấy và dòng máu tươi chảy từ trong miệng Triệu Tử Duy… Nàng đau khổ lắc đầu, “…”

   “Trẫm nghĩ rất lâu, nghĩ nghĩ lại… vẫn là… Nàng đừng hận trẫm. Có được ?” nheo hai tròng mắt lại, dịu dàng cười với nàng, cầu xin nàng.

   Khóe mắt nàng ừng ực nước, hốt hoảng chạy đến, dùng cơ thể ấm áp ôm trọn thân thể còn đứng vững của .

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 79


   muốn cả đời bảo hộ nàng, song ước mơ đó giờ chỉ còn là lời suông.

   Cảm giác uất ức, thất hứa cực kỳ căm ghét, nhưng lại lần nữa tái phạm.

   Tốt lắm, quá tốt, cuối cùng cũng được ra trong vòng tay ấm áp của nàng.

   “Trẫm nghĩ rất lâu, song nghĩ nghĩ lại… vẫn là… nàng đừng hận trẫm. Có được ?” cực khổ lặp lại lần nữa.

   "Triệu Tử Duy..." Triệu Tử Tận véo mày, sửng sốt nhìn thân hình cao to của Triệu Tử Duy ngã xuống. Đấu với nhau vài năm, có lúc nào mong chờ thời khắc này. Bây giờ, khi ước muốn thành , tâm trạng cảm thấy thoải mái vô cùng. Quay đầu nhìn lại, long ngai cách đó xa dường như tỏa ra màu vàng kim chói lọi, màu sáng chói mắt đó khiến đôi mắt thể nheo lại.

   "Hoàng thượng!" Tiếng gọi xé lòng của Lưu Vân vang lên, “Khánh Lâm vương, bản tướng phải để ngươi tuẫn táng cùng hoàng thượng!” Lưu Vân điên tiết giơ cao trường mâu đâm thẳng về phía Triệu Tử Tận. Vài tên lính láp lập tức chắn ở trước, chiến đấu liên hồi với Lưu Vân.

   Trong đại điện, lần nữa rơi vào cảnh hỗn loạn.

   Triệu Tử Tận cứng người thất thần nhìn tay chân Mộ Dung Ca luống cuống. Chưa bao giờ thấy nàng đau khổ như vậy. biết nàng cực kỳ ghét nhìn thấy máu, cũng như người người dần rời vào năm đó.

   nên hận bất cứ ai, tình cảnh hôm nay là do trẫm tự gieo gió gặt bão… Mộ Dung Ca, trẫm cầu nàng hận trẫm… chỉ xin… đừng quên trẫm. Cả đời này… đừng quên trẫm, có được … có thể ? Mộ Dung Ca…”

   Triệu Tử Duy dùng kiên trì cuối cùng cố gắng hết những suy nghĩ trong lòng, chỉ là sinh mệnh xói mòn, linh hồn sắp phải rời xa là điểu thể khống chế được. Trước mắt dường như xuất rất nhiều đốm sáng chói mắt, khiến đau đớn khó mở to, còn bộ dạng dần dần mất sức này nữa.

   dùng trọn khí lực cuối cùng để cong khóe môi, thâm tình mà dịu dàng cười với nàng.

   hy vọng lưu lại trong mắt nàng phải khuôn mặt dữ tợn của mình mà là khuôn mặt thâm tình tươi cười nhìn nàng. Cả đời này nàng có ngẫu nhiên nhớ đến cũng đau lòng mà khóe miệng cong lên cười , bởi vì trong sinh mệnh nàng từng có người như , mỹ nam tử vô tình báo đạo, quỷ kế đa đoan.

   “Quên… trẫm…” nhắm hai mắt lại, cảm giác sinh mệnh dần dần rời , nhưng tại thời gian cuối cùng còn sót lại bỗng hối hận. Suốt đời này nhớ tới , nàng nhất định đau khổ vô cùng. sao có thể để nàng đau thương, tuyệt đối thể được, bằng nào có thể ngủ yên? Sao có thể yên tâm rời ?

   " cần... cần..."

   Mộ Dung Ca nhìn nụ cười nơi khóe miệng dần dần tắt , những lời đồng nhất liên tục được lặp lại, ràng cảm thụ được cơ thể nặng nề lạnh dần . Nàng thất kinh, mọi bình tĩnh ngụy trang đều biến mất.

   !”

   Nàng ngửa đầu lên trời hét to, tiếng thét xé nát linh hồn vang vọng khắp đại điện. Trong khắc, nàng cảm thấy trước mặt tối sầm, vô lực gục đầu xuống…

   Tình cảnh năm đó tái ở trước mắt. , Như Băng, Bích Nhu, Lương Hân Hân, Kim Lan, người người vẫn còn ở đó, từng là những sinh mệnh tồn tại qua trong cuộc đời nàng, nhưng từng người từng người rời !

   Tính mạng này, ôi khi nhớ lại đúng là nỗi đau dằn xé, cơn đau mà bao giờ muốn đụng phải.
   ...
   Phủ thái tử Hạ quốc.

   “Xem ra giờ ở Tề quốc có điều thay đổi.” Thần sắc Nguyên Kỳ trầm ngưng, sâu thẳm nhìn ra ngoài cửa sổ. Thế giới trong mắt phải trắng là đen. Bây giờ liếc mắt nhìn lại, lọt ngay vào tầm mắt đều là những bông hoa phù dung màu đen.

   Có lẽ trong phủ thái tử cũng nên có thêm chút màu sắc khác.

   Gia Kiệt đứng sau gật đầu đáp: “Tề quốc hoàng thượng tránh được lần cung biến này. biết bây giờ Mộ Dung Trắc phi ở hoàng cung Tề quốc có gặp nguy hiểm ? Có bao giờ Tề quốc hoàng thượng lợi dụng Mộ Dung Trắc phi để thoát thân?”

   Mắt quang Nguyên Kỳ trở nên sâu thẳm, thần sắc lạnh lùng cách dị thường. “ .” Đến phút cuối cùng, Triệu Tử Duy nhất định dùng cách này, lòng nặng tình với Mộ Dung Ca tuyệt nhiên lợi dụng nàng, nhưng mà…

   Triệu Tử Tận xử trí Triệu Tử Duy như nào?

   Mộ Dung Ca đối mặt với chuyển biến quá lớn và đột ngột này đây?

   Hai tròng mắt Nguyên Kỳ nhíu lại, lần cung biến này nàng vốn nên tham dự trong đó, nên tận mắt chứng kiến màn tàn nhẫn như vậy. Ngày ấy, đối mặt với thỉnh cầu của nàng, có thể cự tuyệt được nàng, nhưng nên theo nàng cùng rời mới phải.

   Đối với nàng mà , việc xảy ra quả có chút tàn nhẫn.

   Đồng thời, nàng cũng biết được vai trò của trong trận cung biến này.

   Nàng ghét cay ghét đắng những mưu toan tính, hài lòng với tàn nhẫn, càng vì đạt được mục đích mà từ mọi thủ đoạn. Nàng thông minh, cần lời, chỉ bình tĩnh từ từ phân tích liền có thể nhìn thấu rất nhiều tình.

   Như thế… Tim khẽ nhói lên, cảm giác sợ hãi tràn ngập trong lòng.

   biết khi nào Mộ Dung Trắc phi mới trở về.” Gia Kiệt do dự hỏi.

   Nguyên Kỳ trầm mặc, đối với vấn đề này cách nào đưa ra đáp án.

   Hoàng cung Hạ quốc.

   “Điều tra tung tích của Mộ Dung Ca lúc này.” Lan Ngọc trầm giọng mệnh lệnh.

   Ám vệ có chút kinh ngạc hỏi: “Đại hoàng tử, lúc này tìm kiếm tung tích của Mộ Dung Trắc phi liệu có chút lãng phí thời gian và nhân lực ?”

   Chỉ là nữ tử, đáng sao?

   “Có lẽ có ích.” Ánh mắt Lan Ngọc thâm trầm nhìn nơi nào đó, thần sắc sắc bén khác thường.

   Ám vệ lập tức đáp: “Tuân mệnh, Đại hoàng tử.”

   Lan Ngọc nhíu mày nhìn sắc trời, hỏi: “Tình hình của phụ hoàng hôm nay thế nào rồi?” Hôm nay vẫn chưa đến thỉnh an Nguyên Du. Mấy ngày nay, sức khỏe của Nguyên Du cực kỳ tốt, e là kéo được thêm bao nhiêu ngày. ngờ cơ thể của Nguyên Du tệ đến vậy, chỉ có thể duy trì trong khoảng thời gian ngắn ngủi!

   “Sau khi dùng xong bữa sáng luôn ở giường nghỉ ngơi.” Cung nữ đứng cạnh ám vệ cung kính trả lời.

   “Tốt, hãy chăm sóc cho phụ hoàng tốt.” Lan Ngọc gật đầu.

   Khi còn chưa kịp chuẩn bị xong mọi thứ, Nguyên Du tuyệt đối thể xảy ra vấn đề gì.


   Phủ Khánh Lâm vương.

   Đêm tuy dài nhưng tuyệt đối yên tĩnh.

   Đêm tối như vậy khiến cho người ta khó mà yên giấc, xung quanh đều có thể nghe thấy tiếng khóc than run sợ, thậm chí ánh lửa phía xa ở hoàng cung có thể chiếu sáng cả kinh thành này!

   Đêm nay đêm như nào? Đầy máu? Vô tình? còn thiên lý?

   Nguyên Ngư tự giễu cười, nàng nhìn dung nhan xinh đẹp trong gương đồng, vươn những ngón tay xanh xao vuốt ve gò má tái nhợt của mình, chỉ đến hai năm lại có thể xảy ra nhiều việc như vậy!

   “Vương phi, biết tình hình vương gia lúc này thế nào?” Tiếu Ngôn vô pháp trấn định bản thân, sắc mặt lo lắng qua lại. Hôm nay là ngày vương gia đoạt vị, nếu có sơ sót nhất định liên lụy mọi người dưới phủ Khánh Lâm vương! Đến cả công chúa cũng khó giữ được tính mạng!

   Nguyên Ngư chăm chú quan sát dung mạo mơ hồ nghiên lệ, bật cười, hơi hếch mày: “Sao có thể thua? Cái gì cũng bỏ qua, chỉ cần có thể lợi dụng tiếc đẩy cả vào ván cờ, lại càng sợ vì vậy mà thịt nát xương ta. Đêm cung biến này, tuyệt đối thua!” Con người này so với tưởng tượng của nàng còn máu lạnh vô tình hơn nàng nghĩ, trong lòng nàng căn bản chiếm được vị trí nào! Bây giờ nghĩ lại cái đêm nàng và cá nước thân mật… chỉ là ngu xuẩn nhất thời của bản thân. Phải là quá mức ngu xuẩn! Có kết cục hôm nay cũng là nàng tự gặt quả xấu.

   Tiếu Ngôn nghe vậy, khóe miệng lập tức tươi cười, đứng trước mặt Nguyên Ngư, vui vẻ : “Vương phi, nếu vương gia thành công, người trở thành Tề quốc hoàng hậu!” Công chúa là vương phi, lại còn là Hạ quốc công chúa, vương phi nhất định lập vương phi làm hoàng hậu. Chỉ ít hôm nữa thôi, công chúa là bậc mẫu nghi thiên hạ!

   Thần sắc Nguyên Ngư trầm hẳn xuống, sắc mặt tái nhợt lộ ra vẻ tự giễu yếu ớt, trong mắt thoáng hơi lệ, “Hoàng hậu?” Trước đây nàng kỳ vọng trở thành Tề quốc hoàng hậu, có thể cùng sóng vai trị vì thiên hạ, nhưng tại nàng lại cảm thấy ý tưởng này quá ngu xuẩn và buồn cười! Cho dù Triệu Tử Tận lập nàng làm hoàng hậu cũng chỉ vì nàng là Lục công chúa của Hạ quốc, tuyệt đối phải là cam tâm tình nguyện!

   "Vương phi..." nụ cười môi Tiếu Ngôn khẽ tắt , nàng đau lòng nhìn vẻ mặt tự giễu mà cười của Nguyên Ngư, từ lâu vương gia còn sủng hạnh công chúa, cũng khó trách vì sao bây giờ trái tim công chúa lại nguội lạnh như vậy.

   Nguyên Ngư cúi đầu nhìn hai tay mình, cười : “Có làm hoàng hậu hay cũng có gì khác biệt chứ?”

   ...
   Ba ngày sau.

   Kinh đô Tề quốc. Trong hoàng cung.

   Sau trận cung biến, Tề quốc triệt để thay đổi. Đương kim thánh thượng Tề quốc bây giờ là Triệu Tử Tận, Triệu Tử Duy chủ động xin thoái vị! Đêm hôm đó, cả kinh thành bị bao phủ trong mùi máu tanh. Chỉ trong mấy ngày, kinh thành trở nên rực rỡ sáng lóa.

   Thi thể chồng chất đất và máu đỏ đều biến mất như chưa từng xuất qua.
   Hoàng cung cũng khác gì trước lúc cung biến, duy chỉ có người ngồi long ngai là khác.

   Tuy còn những dấu vết tàn nhẫn của cuộc cung biến sót lại, song trong khí vẫn còn đọng lại ít mùi tanh của máu, thể xem , cũng thể loại bỏ.

   Hai ngày trước, Triệu Tử Tận muốn xử lý Hoàng thái hậu cung nhân ở cung Càn Khôn phát Hoàng thái hậu treo cổ tự sát. Triệu Tử Tận muốn báo thù cho mẫu thân vẫn đuổi cùng giết tận, lệnh cho cung nhân an táng theo nghi lễ của thái hậu. Việc này khiến cho văn võ bá quan tán thưởng thôi.

   Về phía Triệu Tử Duy, được táng vào hoàng lăng. Triệu Tử Tận tuyên cáo thiên hạ, Triệu Tử Duy chết bất đắc kỳ tử, còn chỉ là nhận theo ý chỉ mà đăng cơ.

   “Nàng hôn mê ba ngày ba đêm, sao đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu tỉnh lại?”

   “Hồi bẩm hoàng thượng, thể chất của Mộ Dung Trắc phi vốn yếu ớt, lại thêm lại mệt nhọc suốt mấy ngày đường, nên khi nhận được kích động tột đỉnh mới bị hôn mê cũng là chuyện thường tình. Chỉ là vi thân vô pháp xác định khi nào Mộ Dung Trắc phi mới tỉnh lại.”

   Loáng thoáng trong đó dường như ở trong mộng cảnh, có tiếng chuyện đứt quãng của ai đó. Mộ Dung Ca hơi nhăn mày, cả người mềm nhũn chút khí lực, đầu óc trống rỗng.

   Nàng cố gắng mở hai mắt lên, luồng sáng trắng ánh thẳng vào trong mắt khiến hai mắt lập tức nhắm nghiền theo phản xạ để né tránh.

   “Nàng tỉnh rồi!”

   người ngồi bên giường, sốt ruột đầy quan tâm hỏi han: “ giờ thấy khá hơn chưa? Trong người còn chỗ nào thoải mái ? Ta cho cung nhân chuẩn bị thức ăn, suốt ba ngày ba đêm nàng chưa từng ăn gì, cơ thể nhất định rất yếu.”

   Giọng vô cùng quen thuộc khiến Mộ Dung Ca kinh hãi. Nàng bắt buộc bản thân phải mau chóng thích ứng luồng sáng mãnh liệt này, từ từ mở mắt lần nữa.

   “Là ngươi?” Nàng gắt gao chau mày lại, giọng khàn khàn .

   Triệu Tử Tận thấy vậy cũng chút tức giận, vẫn luôn quan tâm : “Ta luôn ở đây chờ đợi, nếu nàng vẫn tiếp tục mê man, ta nhất định đem…”

   ☆ Hối tiếc quá khứ (Ngoại truyện về Triệu Tử Duy)

   Nếu như đời còn cho phép hối hận, dù phải nếm trí mạng độc dược vẫn cam tâm tình nguyện, nuốt trọn cách do dự.


   Khóe mắt nàng đầy những giọt nước mắt trong suốt, nàng tất bật chạy đến, dùng vòng tay ấm áp ôm chặt cơ thể lảo đảo của .

   muốn cả đời bảo vệ nàng, song tất cả chỉ còn là lời suông.

   “Trẫm suy nghĩ rất nhiều, nghĩ tới nghĩ luôn… nàng vẫn là… đừng hận trẫm… có được ?”


   Sinh ra…

   Sinh ra trong hoàng thất Tề quốc định sẵn cả đời tôn vinh. Bởi vì thân mẫu là hoàng hậu, bản thân lại là con trưởng trong dòng tộc, đầy tháng được phong làm Đông Cung thái tử. Nếu có gì thay đổi, sau này chắc chắn đăng cơ chưởng quản Tề quốc thiên hạ.

   Bởi mang thân phận tôn quý, Tề quốc lại là cường quốc, chỉ tiếc là còn dưới trướng Hạ quốc, cùng Lương quốc đứng ngang hàng nên từ nuôi chí lớn thống nhất thiên hạ. Cho tới nay, ta vẫn luôn cho rằng đăng cơ là chuyện sớm muộn, thân là thái tử, mang huyết mạch chính thống của hoàng thất, nhưng ngày qua ngày chứng kiến nhiều vấn đề mới chợt phát , bằng nỗ lực của bản thân mới có thể đạt được điều mình muốn, địa vị thái tử này cũng phải cầm chắc trong tay.

   Ngày ấy, phụ hoàng cùng Mễ Quý phi có mang được bảy tháng nhàn nhã tản bộ trong ngự hoa viên. Lúc chưa mang thai, Mễ Quý phi sở hữu nhan sắc khuynh thành được phụ hoàng rất mực sủng ái, vì thế mẫu hậu dần bị thất sủng, có khi những hai tháng cũng chưa từng thấy phụ hoàng xuất . Ta thấy mẫu hậu vui, suốt nhiều đêm cũng thể ngủ ngon, lòng cũng đau xót khôn xiết nên muốn tìm gặp phụ hoàng.

   Nhưng khi nhìn gặp được thấy phụ hoàng dịu dàng đỡ Mễ Quý phi, ta lặng yên theo sau lưng phụ hoàng, nghe được những lời cực kỳ dịu dàng xuất phát từ miệng người: “Ái phi yên tâm, trẫm vô cùng vui mừng, đợi sau khi sinh hạ hoàng tử, trẫm nhất định tìm cách phế hoàng hậu, thậm chí để đứa con của chúng ta làm thái tử.”

   Mễ Quý phi còn gì vui hơn như thế, ẻo lả ngã vào trong lòng phụ hoàng, giọng : “Thiếp chỉ cần hoàng thượng sủng ái là đủ, những thứ khác thiếp cũng để ý. Chỉ là gần đây hoàng hậu luôn làm khó thiếp, thiếp… cũng…”

   Mi mày phụ hoàng hơi chau lại, tức giận : “Hừ, vốn dĩ trẫm muốn phế nàng ta, giáng làm phi tử, bây giờ xem ra vẫn còn quá xem trọng nàng ấy. Sau khi phế hậu vị phải biếm làm thứ dân để từ nay nàng ta thể xuất trước mặt ái phi đây.”

   Hai mắt Mễ Quý phi đẫm lệ, bộ dạng vô cùng đáng thương, “Hoàng thượng, thiếp chỉ muốn suốt đời này tận tâm hầu hạ hoàng thượng mà thôi.”

   Đến khi bóng họ dần dần xa, ta vẫn còn sững sờ đứng yên tại chỗ, nụ cười lạnh môi cách nào dập tắt được, trách được phụ hoàng chưa hề sủng ái ta, rất ít quan tâm đến học vấn của ta, ra chưa từng có ý nhường ngôi để ta làm hoàng đế! Ha! Điều khiến ta ngờ được chính là phụ hoàng còn muốn phế mẫu hậu! Sau lưng mẫu hậu có gia tộc hùng hậu chống lưng sớm ngồi lên bảo vị hoàng hậu. Phụ hoàng muốn phế mẫu hậu và ta lên rằng phụ hoàng nhắm vào ta và gia tộc của mẫu hậu!

   Phụ hoàng quả có suy tính quá tốt!

   Cho đến bây giờ ta mới hiểu , muốn có được điều gì bản thân phải tranh thủ giày lấy. Lúc ta quay đầu toan quay về bỗng phát mẫu hậu đứng sau lưng tự lúc nào. Trong mắt bà giọt lệ quang mà chỉ mang nét mặt lạnh băng băng.

   Mấy tháng sau, Mễ Quý phi lâm bồn bị rong huyết, hoàng tử được hạ sinh cũng biến mất, phụ hoàng gào khóc thảm thương, lâm triều suốt năm ngày. Cái chết của Mễ Quý phi nhìn sơ qua liên quan đến bất cứ ai, nhưng đằng sau bình lặng này, cả phụ hoàng và ta đều biết chuyện gì xảy ta.

   Nhờ vậy ngôi vị hoàng hậu của mẫu hậu càng được củng cố.

   Trong vài năm tiếp theo ta tuy vẫn là thái tử, được Tề quốc nhân dân tôn kính nhưng phụ hoàng vẫn rất cố ý thầm áp chế thế lực ta phát triển.

   Do vậy ta luôn phải dè dặt cẩn trọng trong mỗi bước .

   Lúc trưởng thành, mẫu hậu ban cho ta ít cung nữ có dáng người thướt xa quyến rũ, đặc biệt am hiểu thủ thuật khuê phòng. Ngay sau đó, quan viên trong triều cũng liên tục đến phủ của ta tặng người.

   Đối với mỹ nhân ta cũng có chút tò mò, đẹp, phì nhiêu tuyệt đối thể đập vào mắt ta, lại càng có dịp được tra triệu thị tẩm. Nam tử trong thiên hạ đều tam thê tứ thiếp, ta sinh ra trong hoàng thất, mỹ nhân bên người tuyệt đối phải thích, huống chi ta đối với dục vọng cũng rất có nhu cầu. Ha, nam tử ở tuổi này nào có thể nhẫn nại ham muốn được chứ.

   Gặp nhau…

   Phủ Khánh vương Nguyên quốc.

   Ta đến đây chủ yếu là muốn do thám tình hình để thôn tính Nguyên Quốc, hiển nhiên cũng mang theo dã tâm khi bước vào phủ Khánh vương.

   Trong yến hội, ta bắt gặp nữ tử khá thú vị.

   ta là Vương phi bị phế của Khánh vương. Bởi vì Khánh vương mang dã tâm muốn chiếm hại gia tộc này nên cũng biếm nàng làm ca cơ sau đó. ca cơ đáng là gì, tuy phải nữ tử thanh lâu song cũng phải ngày ngày tiếp khách. Có điều, ca cơ trong phủ của đám vương hầu quyền quý cũng chỉ là gượng cười theo những khách quý mà chủ nhân thích, mà nàng nào phải vậy, nhưng nàng bị người ta giành trước.

   Song bất ngờ, ở thời điểm mấu chốt nàng lại xin giúp đỡ của ! Muốn được tiếp nhận dĩ nhiên phải chủ động thừa nhận bản thân còn là xử nữ, đồng thời đối với tấm chân tình mới được. Nhìn nét mặt đó, thần thái đó, dáng người khúm núm, lời trong lúc đó lại phô diễn bộ dạng nhu tình thâm tình, nàng đúng là to gan mà!

   Nếu phải hiểu rất đám nữ nhân nhất định dễ dàng bị vẻ ngoài thâm tình của nàng lừa gạt. ra nữ tử có nhan sắc cỡ vậy ta cũng từng ngủ qua với ít người. Đối với nàng, ta cũng có bao nhiêu cảm giác, thậm chí cảm giác này quá mức hèn mọn, còn từng nằm trong chăn của Khánh vương.

   Có điều, biết vì sao khi chạm phải đôi mắt trong veo tĩnh lặng như nước hồ thu kia, ta lại có chút hứng thú.

   Nếu như biết được ngày sau này ảnh hưởng đến ta ít, tuyệt đối ta giữ nàng lại bên người! Bởi vì nàng là nghiệp kiếp của ta, đến suốt cuộc đời này có thể ta cũng thể hiểu vì sao bản thân lại vì nữ tử bình thường như vậy mà thất hồn lạc phách!

   Nàng chưa từng muốn thị tẩm!

   Nữ tử muốn qua đêm với ta là điều ta chưa từng thấy! Nàng cho rằng chỉ cần dùng chút kỷ xảo ta nhận ra? Quỳ thủy sao? Nữ tử có quỳ thủy chảy máu đùi ư? Ta khinh thường này!

   Nàng ngày càng khiến người ta bất ngờ, để được ở lại bên người ta mà bản thân biết nấu nướng? nữ tử xuất thân trong quý tộc có thể nấu nướng sao? Nghe qua cũng có chút buồn cười! Hay tối qua chỉ là ảo giác của ta? Nàng ta chỉ muốn mềm nắn rắn buông? Muốn ta nhìn nàng bằng cặp mắt khác xưa nên mới dùng mọi thủ đoạn vào lúc thị tẩm?

   Cũng được, để ta xem nàng cường ngạnh đến cỡ nào.

   Nhưng ngờ được nàng quả nhiên biết nấu ăn, hơn nữa còn rất tinh thông! Ta chưa từng nếm qua thức ăn ngon như vậy, khỏi khiến ta muốn ăn hoài ăn mãi! này giữ bên người làm đầu bếp, ngẫu nhiên làm ấm giường cũng tạm được!
   Chỉ ngờ Hạ quốc thái tử Nguyên Kỳ cũng chú ý đến nàng!

   nữ tử như vậy, có thể nhìn lọt mắt sao?

   Xem ra, quả thực như đoán, Mộ Dung Ca này nhìn như hèn mọn thể lọt mắt này bình thường, rất tầm thường.

   Mộ Dung Ca, nữ tử này, để ý thôi, nhưng khi để tâm quan sát nhất định nhân ra nàng trước sau bất nhất, chỉ cần dựa vào vẻ cố gắng che giấu khác thường này là biết! Nàng dần dần hấp dẫn ánh mắt người xem, từ từ bước vào tim mình cho đến mọc rễ sinh nhánh trong đó từ lúc nào biết.

   ngày, ta nhận được tin tình báo Mộ Dung Ca có dung mạo giống hệt Phong quốc thái tử phi qua đời vài năm trước! Nếu đem nàng giao cho Phong quốc thái tử có thể đạt được mục đích, thuận lợi cưới Thiện Nhã công chúa của Phong quốc. Thiện Nhã công chúa là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, tài tình hơn người. Nếu phải so sánh Mộ Dung Ca và Thiện Nhã công chúa, hiển nhiên Mộ Dung Ca thể nào bì kịp. Thế nên, chút do dự giao Mộ Dung Ca cho Phong quốc thái tử!

   Lưu luyến si mê...

   đường.

   Nàng mà cũng dám bỏ trốn! Còn là Mộ Dung Tận dẫn này đào thoát.

   Mộ Dung Tận chính là con trai của Mễ Quý phi, từ sớm ta có ý trừ khử con người này, nhất định phải diệt cỏ tận gốc!

   Lúc nàng đứng trước mặt ta lần nữa, thiếu niên mang dung mạo tuấn mỹ như bức tranh, tim ta như bị tảng đá lớn dằn lại, thậm chí có chút đố kị.

   ngờ nàng sớm biết ý định của ta, nên dùng bản thân để áp chế muốn ta buông tha cho Mộ Dung Tận!

   Việc nặng hay trong lòng ta có định đoạn sẵn, song khi thấy vẻ cầu xin trong mắt nàng ta mềm lòng! Đây là điều chưa từng xảy ra! Đối với nữ tử, tuyệt đối bao giờ mềm lòng, thậm chí là thỏa hiệp!

   Nữ tử nàng càng ngày càng khiến ta phải nhìn bằng cặp mắt khác xưa, biết đánh cờ, biết nhảy múa, món nào là rung động lòng người! Chỉ là, nàng che giấu quá tốt nên tuyệt đối phơi bày tài năng ra ngoài. Có phải nàng biết, nàng càng như thế càng dễ bị người ta phát , càng khiến người ta thêm chú ý đến nàng? khi chú ý phớt lờ được nữa?

   Hạ quốc thái tử quả nhiên quan tâm đến nàng!

   Ta phận nộ rồi đấy.

   Ngày nào đó ta ngủ với nàng, có lẽ chiếm được nàng, còn cảm giác bất an này! Nhưng nàng rất bình tĩnh nhắc nhở ta, nàng chỉ là quân cờ.

   Đúng là nữ tử thông minh!

   Đêm đó, lại lần nữa ta nhịn được cởi bỏ quần áo của nàng, nhìn cơ thể trần như nhộng kia, da thịt láng mịn, trong mắt ta giờ phút này nàng đẹp như tiên nữ, đời này tuyệt đối ai có thể sánh bằng, ta khát vọng chiếm được nàng, cùng nàng hòa làm thể.

   Ta hôn nàng, tham lam vuốt ve cơ thể của nàng, nơi nào mà ta thích. ngờ, khi cá nước thân mật, chỉ cần vuốt ve thôi cũng có thể khiến ta kích động đến vậy.

   Lúc muốn chiếm lấy nàng, nhìn thấy mắt nàng ngấn lệ, dục vọng trong ta như bị hất gáo nước lạnh, biến mất trong nháy mắt. Trong lòng phức tạp thôi.
   Nàng chạy ra ngoài.

   Trong khoảng thời gian, đầu óc ta trở nên trống rỗng, ta… mà phải như vậy sao.
   Lần đầu tiên đối diện với nữ tử mà ta có thể kiềm chế dục vọng của mình, thậm chí có thể dừng lại. Cũng là lần đầu nhìn những giọt nước mắt của nàng, tim ta nhói đau.

   Điều này quá mức bình thường rồi!

   Nhưng ta tự chủ được mà lao vào. Khi thấy tên Khánh vương biết trời cao đất dày dám làm phiền nàng, ta phẫn nộ rồi, nữ nhân của ta mà cũng dám dây sưa sao? Ta phải phế bản năng đàn ông của mới được!

   Vào đêm, ta lấy hết can đảm thổ lộ với nàng, song nhận được câu trả lời chính là ‘nàng rất ghen tị, cực kỳ chịu được thêm nữ tử khác’. Nàng muốn trọn đời trọn kiếp chỉ vợ chồng!

   Nàng có biết mình ? Nữ nhân phải chỉ chờ đợi nam nhân đến sủng hạnh, vì nam nhân mà sinh con đẻ cái sao? Cớ gì nàng lại có nhiều ý tưởng cổ quái như vậy?

   Hối tiếc…

   Trong bữa tiệc đón gió tẩy trần, nàng gảy đàn thất huyền, ta có thể nhìn ra nàng cố ý che giấu tài nghệ của mình. Cầm nghệ của nàng phải Thiện Nhã công chúa bậc! Rốt cục nàng còn giấu ta bao nhiêu chuyện? Càng ngày nàng càng khiến ta bất ngờ… càng lúc càng giống số mà ta thể tìm hiểu được.

   Đúng như ta nghĩ, Phong quốc hoàng đế muốn có nàng, dùng năm tòa thành trì và Thanh Nhã công chúa để trao đổi.

   Ta do dự , nhưng những phụ tá ở sau ngừng nhắc nhở, chẳng lẽ ta muốn mỹ nhân mà cần giang sơn? Giữa mỹ nhân và giang sơn, bên năng bên sao ta có thể do dự!

   Nhìn hoàng đế Phong quốc và ánh mắt xẹt qua tia cầu xin, ta gật đầu đồng ý: “Chấp thuận.”

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 80


   "Hoàng thượng đâu rồi?” Mộ Dung Ca chặn họng , ánh mắt sắc bén chất vấn. tại khắp người nàng còn bao nhiêu khí lực, đến cả suy nghĩ và lời cũng theo kịp thời đại, ra tình huống của Triệu Tử Duy giờ đâu phải nàng biết!

   con người kiêu ngạo, khí phách, đầy sức quyến rũ như Triệu Tử Duy sao có thể lựa chọn phương thức uống thuốc độc tự vẫn?

   Trước mắt còn lên hình ảnh Triệu Tử Duy khi nhắm hai mắt lại, khóe miệng còn treo nụ cười dịu dàng đến cực điểm. nhất định sao, tuyệt đối thể có việc gì.

   Lồng ngực Triệu Tử Tận nhói đau, cơn đau dần lan tỏa khắp cơ thể khiến sắc mặt hơi tái , thái độ lạnh nhạt : “ hạ táng trong hoàng lăng.”

   Cả người Mộ Dung Ca cứng ngắc, hạ táng… Triệu Tử Duy quả thực tự sát?

   “Hạ táng trong hoàng lăng tức là thừa nhận từng là hoàng đế Tề quốc. Nàng nên biết, ngôi vị hoàng đế này vốn dĩ nên là của ta.” Triệu Tử Tận quay đầu, lạnh giọng nhìn nàng chằm chằm. Lúc hạ quyết định này, rất nhiều tùy tùng đều phản đối nhưng vẫn đồng ý để Triệu Tử Duy được hạ táng hoàng lăng.

   Năm đó Triệu Tử Duy từng tha mạng lần, cũng nên đáp trả lại Triệu Tử Duy.

   Khóe mắt Mộ Dung Ca chua xót, nhìn sườn mặt cong cong như củ ấu của Triệu Tử Tận, nàng cười: “Chúc mừng ngươi được toại nguyện.”

   Trong đợt giao chiến này chỉ có người thắng kẻ thua, tồn tại của tình cảm. Thậm chí, chỉ có thể có người thắng, kẻ bại trận chỉ có thể nhận được kết cục là cái chết.

   Điều này nàng biết .

   Nàng kéo khóe miệng, mỉm cười, “Ta muốn thăm .”

   “Được, để nàng khỏe lại ta sắp xếp.” Triệu Tử Tận gật đầu. cẩn trọng quan sát nàng, nhìn khóe miệng nàng nhếch lên nụ cười xa cách, chợt cảm thấy khoảng cách giữa mình và nữ tử trước mặt ngày càng xa xôi, xa đến nỗi thể chạm tới.

   “Ta muốn nghỉ ngơi lát.” Mộ Dung Ca đắp chăn lên người, nhắm hai mắt lại. Bây giờ cả người nàng còn chút sức lực, cũng muốn gặp ai chỉ muốn yên tĩnh nghỉ ngơi lát.

   Nàng cần có thời gian để cẩn thận suy nghĩ nên làm gì tiếp theo.

   Triệu Tử Tận gật gật, gì nữa, đứng dậy bước đến trước cửa, chợt quy đầu nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca nhắm mắt nghỉ ngơi, mi mày hơi nhíu lên, dặn dò cung nữ: “Thức ăn khi được chuẩn bị xong phải hầu hạ nàng ăn uống đầy đủ.”

   “Tuân, hoàng thượng.”

   chăm chú ngắm nhìn Mộ Dung Ca lát, nàng vẫn chỉ nhắm mắt lại. đặt tay lên ngực tự hỏi, có thể cứu vãn quan hệ giữa hai người sao?

   Do dự lát, trầm giọng : “Mộ Dung Ca, Triệu Tử Duy do trúng độc mà chết. nhất định phải tự sát, điều này ta và nàng đều . đến thời khắc cuối cùng, tuyệt đối lựa chọn phương thức yếu đuối như vậy, cũng như đồng ý để ta tranh đoạt ngôi vị hoàng đế.”

   Nghe vậy, tròng mắt nhắm lại của Mộ Dung Ca khẽ dao động, hàng lông mi cũng run run.

   “Người có thể im hơi lặng tiếng hạ độc Triệu Tử Duy mà biết, thiết nghĩ trong lòng hai ta phải tự có đáp án.” Hai mắt sáng như ánh đuốc, chăm chú quan sát thần sắc của nàng, tựa hồ vẻ mặt nàng vẫn bình lặng như mọi khi.

   Mộ Dung Ca xoay người đưa lưng về phía Triệu Tử Tận, giọng lạnh lùng cực điểm: “Tận nhi, chớ nên được nước làm tới. Giờ khắc này, bản thân ngươi còn khó bảo toàn, tứ phía đầy kẻ địch, nếu còn hao tổn tâm cơ tính toán như vậy sớm muộn cũng hối hận.” Vật đổi sao dời, thời gian trôi qua cũng rất nhanh, những gì xảy ra rồi chìm vào quên lãng, sớm muộn cũng chỉ như giấc mộng qua.

   Quả nhiên, thứ biến hóa nhanh nhất đời này là lòng người. Những lời rất mực cố ý của là muốn cho nàng biết, người hạ độc Triệu Tử Duy chính là Nguyên Kỳ có phải ? Khóe miệng nàng hơi nhếch lên, lạnh lùng cười.

   Triệu Tử Tận mím chặt môi, nhìn gờ lưng yếu ớt của nàng như rặng núi cao chắn trước mặt, ngờ nàng đối với lại phòng bị kỹ càng như thế!

   “Tỷ, quả chúng ta thể trở về như lúc ban đầu sao? Trong mắt tỷ bây giờ, mọi lời của Tận Nhi chỉ có toan tính thôi ư?” phì cười, trong lòng buồn khổ vô cùng. Kỳ thực, biết đáp án từ lâu, sau việc này nàng tuyệt đối bao giờ tin tưởng nữa, chỉ là… luôn hy vọng…

   Mộ Dung Ca thở dài, trước mắt lên tình cảnh lần đầu gặp gỡ, cậu thiếu niên đào tẩu ngày nào vô cùng đơn thuần, trầm tĩnh, rất đáng tín nhiệm, ỷ lại vào nàng, nàng từng xem là người thân duy nhất, nhưng khi đối mặt với quyền lợi và dục vọng, dần dần lạc mất lối , tiếc lợi dụng nàng để đạt được mục đích, càng ngần ngại hạ độc thủ khiến người ta phải hoảng sợ. Trong nháy mắt, vẫn còn tính kế. Nàng còn gì để nữa đây.

   Đối với nàng mà , trước đây khắc, hình ảnh trước lúc lâm chung của Triệu Tử Duy như vẫn còn ở trước mắt, đứa trong bụng còn chưa chào đời, còn có cái chết của Bích Nhu, Như Băng đề liên quan đến . tay đầy máu tanh, nào có thể còn là cậu thiếu niên tú thiện lương ngày nào, còn vui vẻ cùng nàng đốt lửa đào vong, tùy ý vui ca…

   “Thiếp cảm thấy rất mệt, nếu hoàng thượng Tề quốc còn việc gì, thiếp muốn được nghỉ ngơi.” Nàng phủ lại chăn, giọng điệu vô cùng lạnh lùng xa cách.

   Giọng thanh lãnh của nữ tử khác gì mũi kiếm bén nhọn đâm thủng ngực , tuy vô hình nhưng kiếm khí có thể khiến cơ thể lảo đảo, sắc mặt tái nhợt nhìn bóng lưng quen thuộc của nữ tử kia.

   Trong khoảng thời gian ngắn, ngàn vạn lời ra đến miệng song lại á khẩu trả lời được.

   Song cơ thể lại chịu khống chế, vội vã bước đến bên giường, vươn tay muốn chạm vào nữ tử luôn ngự trị trong tâm trí. khoác tay lên vai nàng, giọng khàn khàn: “Tỷ, tha thứ cho Tận Nhi có được ?” cầu xin, ngay tại vừa rồi đối mặt với thái độ dứt khoát lạnh lùng của nàng, lý trí của vẫn thua tình cảm bậc.

   Mộ Dung Ca hơi nép người né tránh đụng chạm của Triệu Tử Tận, “Từ lâu thiếp còn là tỷ tỳ của hoàng thượng Tề quốc rồi.”

   Bàn tay Triệu Tử Tận hơi run, cứng ngắt thu hồi lại, yết hầu như bị bàn tay ai đó bóp nghẹn lại khiến cho trong khoảng thời gian ngắn thể hít thở bình thường được.

   “Thôi, tỷ cứ nghỉ ngơi cho khỏe. Tối ta lại đến thăm.” quay người, cố gắng bình tĩnh đối mặt với gờ lưng của nữ tử trước mặt.

   chờ mong nữ tử này có thể đáp lại, song dường như Mộ Dung Ca mệt mỏi ngủ thiếp , nàng chưa từng đáp lại bất kỳ câu nào của .

   Lúc cửa phòng được đóng lại, Mộ Dung Ca mới mở mắt, mặt chút biểu cảm nhìn về phía cánh cửa vừa được khép lại. Lòng thầm đoán, Triệu Tử Duy phải kiểu người có thể uống thuốc độc tự sát, nhưng trong người lại mang kịch độc là vì đâu? Nếu theo như lời của Triệu Tử Tận vừa , mọi mũi giáo đều hướng về Nguyên Kỳ. Có điều, theo như nàng biết, được đến bước này Nguyên Kỳ cũng cần phải dùng thủ đoạn như vậy. Mà nếu phải Lan Ngọc chỉ có thể là tác phong của Triệu Tử Tận!

   Bây giờ, hễ nhớ đến lời trước lúc lâm chung của Triệu Tử Duy, lồng ngực nàng thắt lại đau, tuy nàng đối với tồn tại tình nam nữ, nhưng trước lúc chết vẫn có ý nhắc nhở, quan tâm lo lắng, sao nàng có thể động lòng được đây?

   Cái chết của trong màn đấu tranh đen tối này, Nguyên Kỳ, Triệu Tử Tận, Lan Ngọc đều hãm sâu trong đó. Nhưng cho nàng oán trách Nguyên Kỳ, cũng toàn thành cho thuần túy trong tư tưởng tình của nàng, đem cái chết của bản thân quy về thành bại trong thời loại thế. Trong câu chuyện này, ai đúng ai sai ra cũng thể truy cứu nữa.

   Triệu Tử Duy… Con người này… sao đến phút cuối cùng vẫn có thể khiến cho người ta đau lòng như thế?

   Bên ngoài, Triệu Tử Tận vừa bước ra liền nhìn thấy Nguyên Ngư nay vừa được sắc phong làm hoàng hậu.

   Nguyên Ngư vận thân trang phục mẫu nghi thiên hạ, trang điểm tinh xảo, tư thái ung dung hào phóng chân thành mà đến.

   "Thiếp gặp qua hoàng thượng." Nguyên Ngư khom người thi lễ, khép tạm hai trọng mắt, giọng . Quả , nhiều ngày qua, chỉ cần có chút thời gian liền đến đây thăm hỏi Mộ Dung Ca.

   Có lẽ, sau khi chiếm được ngôi vị hoàng đế, bước tiếp theo muốn có được chính là Mộ Dung Ca? ra từ sớm nàng nên ý thức , trong tiềm thức của , ngoài quyền lực ra chỉ còn Mộ Dung Ca là quan trọng nhất.

   Chẳng qua… dư quang nàng nhìn lướt qua, e là sau cái chết của Triệu Tử Duy, cũng chỉ là kẻ bị Mộ Dung Ca từ chối gặp gỡ. Hay quên, nếu muốn có được Mộ Dung Ca cái xác mà phải bước qua chính là Hạ quốc thái tử Nguyên Kỳ, so với Triệu Tử Duy càng khó đối phó được, thậm chí, tuyệt đối thể là đối thủ của Hạ quốc thái tử!

   Triệu Tử Tận lạnh nhạt quét mắt qua Nguyên Ngư, “Đứng dậy .” Mấy ngày quay quá bận rộn cho việc đoạt vị đăng cơ, chưa từng có thời gian tiếp xúc với nữ tử này. Lúc đăng cơ, theo ước định đặt ra với Nguyên Kỳ, phải phong Nguyên Ngư làm hoàng hậu. Kỳ thực từ đầu chí cuối, chưa từng có ý nghĩ để cho nàng hậu vị này.

   Dường như Nguyên Ngư cũng để ý thái độ lạnh lùng của Triệu Tử Tận, mặt đeo vẻ cười thỏa đáng, khí độ ung dung, quả nhiên có tư thái của bậc mẫu nghi, “ biết giờ sức khỏe của Mộ Dung Trắc phi thế nào?”

   tỉnh. Nếu có việc gì lui ra .” Triệu Tử Tận đầy phòng bị nhìn nữ tử xinh đẹp trước mắt.

   Nghe vậy, vẻ mặt Nguyên Ngưhơi tái , nụ cười cũng cương lại bên miệng. Nàng cúi đầu giấu vẻ đau đớn hằn trong đôi mắt, trả lời: “Tuân.”

   Lúc bước lướt qua, Nguyên Ngư khẽ run lên kiềm chế được chất vấn, “Hoàng thượng có từ thích thiếp dù chỉ chút thôi?”

   Đuôi lông mày Triệu Tử Tận khẽ nhúc nhích, nghiêng đầu nhìn Nguyên Ngư cúi thấp đầu, lạnh lùng cực điểm: “Bây giờ, ngươi là Tề quốc hoàng hậu, mẫu nghi thiên hạ.”

   Dứt lời, lạnh như băng thẳng, sắc mặt tái nhợt của Nguyên Ngư càng trắng toát, nhịn được tự giễu cười, “Ta còn muốn hy vọng điều gì?”

   lẽ nàng còn chưa nhìn con người ? Bây giờ ở đỉnh cao của quyền lực, trong mắt chỉ có ngôi vị hoàng đế, hà tất gì nàng cứ phải si tâm vọng tưởng rồi tự đắm chìm trong đau khổ. Từ nay về sau, nàng chỉ có thân phận hoàng hậu này làm bạn, kề cận đến suốt cuộc đời.

   Nàng xoay người nhìn về phía cánh cửa được đóng chặt, lòng có chút thắc mắt, muốn giữ Mộ Dung Ca lại ư, hối hận? Đồng thời lại nhịn được cười nhạo, hay là cứ thử phen?

   Chờ Triệu Tử Tận khuất dạng, nàng hơi do dự với cung nữ hầu hạ trước cửa: “"Bẩm báo với Mộ Dung Trắc phi, có bản cung tới thăm."

   Cung nữ lập tức giương giọng với Mộ Dung Ca trong phòng: “Mộ Dung Trắc phi, có hoàng hậu tới."

   Mộ Dung Ca mơ hồ cũng nghe được giọng của Nguyên Ngư, tuy nghe Nguyên Ngư và Triệu Tử Tận gì, nhưng cũng nhận ra Nguyên Ngư có chút gì đó khác thường. “Vào .”

   Nguyên Ngư vừa bước vào thầm kinh ngạc, Triệu Tử Tận quả nhiên dụng tâm kỹ lưỡng, tuy bài trí trong phòng nhìn sơ qua rất thanh nhã bình thường, nhưng mỗi món đồ đều vô cùng trân quý, đến cả bài trí trong cung điện của nàng cũng chưa sánh được. Chỉ trong hai ba ngày thời gian mà có thể sắp xếp được như vậy sao?

   Chuyển mắt về phía giường, Mộ Dung Ca tựa vào thành giường, ánh mắt lạnh lùng tựa hồ có thể nhìn thấu mọi giả tạo mà nàng gầy dựng, nàng cười cười, “ giờ Mộ Dung Trắc phi cảm thấy đỡ hơn tí nào chưa?”

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 81


   Mộ Dung Ca thành đánh giá nữ tử trước mặt, sau khi sẩy thai nghe Nguyên Ngư tu tâm dưỡng tính, còn cùng Triệu Tử Tận có bất cứ hành động thân mật gì. Triệu Tử Tận đoạt cung đăng cơ vẫn như cũ kỵ ngại thân phận mà sắc phong Nguyên Ngư làm hoàng hậu.

   Bây giờ xem ra trang phục và khí độ của Nguyên Ngư cũng mang khí chất của bậc mẫu nghi thiên hạ.

   Chẳng qua, trong ánh mắt của Nguyên Ngư, Mộ Dung Ca vẫn cảm nhận được chút ý tứ lạnh lùng như đạo hàn băng.

   “Vẫn tốt.” Nàng thu hồi ánh mắt, trả lời.

   Ánh mắt Nguyên Ngư hơi dao động, nàng đứng bên giường từ cao nhìn xuống, thấy ngay hai gò má của Mộ Dung Ca, vẻ mặt nàng chút biểu cảm tươi cười, “Mộ Dung Trắc phi lặn lội đường xa từ Hạ quốc đến đây biết dự định ở lại Tề quốc bao lâu?”

   Mộ Dung Ca hơi chau mày, cần nhìn cũng biết được thái độ cao ngạo của Nguyên Ngư lúc này, nàng cười ngẩng đầu nhìn Nguyên Ngư hỏi lại: “Vậy Tề quốc hoàng hậu thấy ta nên ở đây bao lâu được?”

   Ánh mắt Nguyên Ngư lạnh như băng, “Bản cung cảm thấy trong phủ Hạ quốc thái tử chỉ có mỗi Mộ Dung Trắc phi, bây giờ Mộ Dung Trắc phi rời Hạ quốc lâu làm tròn bổn phận hầu hạ Hạ quốc thái tử khỏi bị người đời chê trách. Ta nghĩ Mộ Dung Trắc phi vẫn là nên sớm rời tốt hơn. Dù sao hoàng thượng cũng phải đệ đệ thân sinh của Mộ Dung Trắc phi, bây giờ hoàng thượng vừa đăng cơ càng nên để dân chúng tùy ý dị nghị. Cho nên, nếu sức khỏe của Mộ Dung Trắc phi hồi phục cũng nên sớm ngày rời .” Mộ Dung Ca còn ở trong cung ngày nào trái tim nàng càng đau đớn, ngày ngày nơm nớp lo sợ ngày, điều duy nhất mà nàng có, ngôi vị hoàng hậu này cũng biến mất.

   Mộ Dung Ca nhíu mày e ngại đáp ngay: “Đề nghị của Tề quốc hoàng hậu cũng rất tốt.” Sau khi thăm viếng Triệu Tử Duy, nàng rời Tề quốc ngay, làm việc mà nàng cần làm. Cho dù thể ở thời đại này hô phong hoán vũ nhưng nàng vẫn muốn có thể vững chãi đứng trong mưa gió bị quật ngại, để bất cứ kẻ nào hại đến mình.

   Nguyên Ngư ngờ Mộ Dung Ca có thể sảng khoái đáp ứng, vẻ mặt nàng như vân đạm gió , cảm giác khó chịu trong lòng càng mãnh liệt, nàng xoay người đưa lưng về phía Mộ Dung Ca, lại thêm: “Mộ Dung Trắc phi chắc cũng biết được tâm ý của hoàng thượng. Hoàng thượng đối với Mộ Dung Trắc phi lòng mê luyến, thâm tình ăn sâu vào tận xương tủy khiến bản cung hâm mộ vô cùng, chỉ là biết tình cảm Mộ Dung Trắc phi đối với Hạ quốc thái tử có đủ kiên định hay ? Nhìn biết, hoàng thượng rất mực quan tâm đến Mộ Dung Trắc phi a, mỗi vật trang bày trong phòng này đều do hoàng thượng dụng tâm chuẩn bị riêng cho…”

   “Tề quốc Hoàng hậu muốn thử ta? Cũng nhất thiết đâu. Cử chỉ này chỉ càng khiến cho dung nhan kiều của Tề quốc Hoàng hậu càng trở nên xấu xí. Nghĩ nghĩ lại cũng thấy lời của Tề quốc Hoàng hậu cũng sai, nếu muốn thấy, muốn biết được biết. Nếu còn việc gì khác, tiễn.” Sắc mặt Mộ Dung Ca trầm xuống, lạnh lùng cực điểm .

   Nguyên Ngư cắn chặt môi, trong mắt khẽ ánh lên chút nước mắt chịu khuất phục, nàng hơi ngẩng đầu cố nén nước mắt vào trong, cười cười nhìn ra cửa sổ: “Bản cung quấy rầy Mộ Dung Trắc phi nghỉ ngơi nữa.” ra nghĩ cũng biết, nếu Triệu Tử Tận biết được nàng những lời này với cùng Mộ Dung Ca nhất định càng thêm lạnh nhạt với nàng. Chỉ là… nàng hối hận.

   thầm thở dài lượt, ngờ cuối cùng bản thân vẫn thiếu kiên nhẫn như vậy.
   Bây giờ nàng là hoàng hậu Tề quốc, tuyệt đối thể để bất cứ kẻ nào uy hiếp địa vị của mình! Nếu có, nhất định nàng dùng bất cứ thủ đoạn, phản kích cách cường ngạnh để gìn giữ hết thảy.

   Nhìn bóng lưng rời của Nguyên Ngư, thần sắc Mộ Dung Ca càng trở nên băng giá, “Nguyên Ngư, chớ để ta thất vọng nữa.” Vốn dĩ Nguyên Ngư cũng đủ thông minh, nhưng nếu cũng trở thành kẻ máu lạnh vô tình quá khiến người ta thất vọng!
   Hoàng cung Hạ quốc.

   Trong tẩm cung của hoàng đế, sau khi dùng bữa sáng, Nguyên Du cảm thấy khắp người mỏi mệt liền vào giấc ngủ. Mấy ngày nay, vì cố gắng nắm lại quyền lực vào tay và danh chính ngôn thuận sắc lập Lan Ngọc làm thái tử nên cơ thể Nguyên Du mới có chút khởi sắc, lần nữa tiến vào đại điện.

   Trong mấy tháng, tuy từng để Nguyên Kỳ xử lý quá nhiều quốc , song Nguyên Du vẫn thầm cảm nhận được uy hiếp rất lớn. ảo giác, cho dù tại mỗi ngày đều lâm triều, song quyền lực vẫn được nằm trong tay Nguyên Kỳ, ngôi vị hoàng đế như dường như là gì.

   Thế nên, sốt ruột rồi.

   “Ngọc nhi, chúng ta phải mau chóng hành động thôi. Tuy bây giờ cơ thể trẫm khá lên ít nhiều nhưng trẫm tự biết bản thân kiên trì được bao nhiêu ngày.” Vẻ mặt Nguyên Du đầy sầu khổ . kiên trì nhiều năm như vậy chẳng qua chỉ muốn đem gia sơn Hạ quốc yên tâm đặt vào tay Lan Ngọc.

   Ánh mắt Lan Ngọc hơi lóe, gật đầu: “Theo như lời phụ hoàng, xem ra thể chần chờ nữa rồi.:

   “Trẫm có lý do để phế bỏ Nguyên Kỳ, nhiều ngày qua chưa từng vào thăm trẫm, quả là đại bất hiếu!” Đáy mắt Nguyên Du lộ vẻ độc ác, nghiến răng nghiến lợi .

   Lan Ngọc gật đầu. “Hết thảy xin để phụ hoàng làm chủ.” Đúng là dùng lý do này để phế trừ thái tử có chút vớ vẩn, nhưng Nguyên Kỳ đó giờ hành cẩn thận, nào có chỗ để cho bọn họ lợi dụng đâm vào.

   Nghĩ đến Nguyên Kỳ, ánh mắt Lan Ngọc trở nên căng thẳng, biết Nguyên Kỳ mưu gì? Thời gian trôi qua lâu như vậy mà vẫn án binh bất động. Dường như trong mắt Nguyên Kỳ, hết thảy đều quan trọng.

   “Ngọc nhi, con thích Mộ Dung Ca?" Đột nhiên Nguyên Du hỏi.

   “Thích Mộ Dung Ca? Sao phụ hoàng lại nghĩ vậy?” Lan Ngọc hơi kinh ngạc. Đối với , ban đầu, cái Mộ Dung Ca này được chỉ định là vật có thể lợi dụng, nữ tử có thể dùng để đối phó với Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy. đối với này, nếu có chỉ là kính nể. nữ tử có thể sinh tồn trong hèn mọn, thầm phản kích trong hiểm cảnh, cũng dễ nhìn thấu. Quan trọng hơn là, có thể khiến cho người bao giờ đặt nữ tử vào trong mắt như Nguyên Kỳ động lòng phàm. này quả nhiên có chỗ lợi hại của mình.

   Nguyên Du có chút lo lắng : “Đến bây giờ con vẫn chưa lập gia đình, trẫm từng ban cho con vài nữ tử song đều bị con cự tuyệt. Cách đây lâu trẫm nghe con tự mình đến phủ thái tử tìm gặp Mộ Dung Ca. Nữ tử này… rốt cục có điểm gì đặc biệt chứ?”

   Mắt quang Lan Ngọc hơi chớp động, cười : “Phụ hoàng nghĩ nhiều rồi, đối với nhi thần, Mộ Dung Ca có thể nữ tử mà nhi thần có chút kính trọng.” Nếu phải vai phải gánh vác nhiều như vậy, có lẽ lúc đối mặt với nàng, có thể cũng động lòng. Chỉ đáng tiếc, giờ chỉ lòng muốn báo được thù, hùng tâm tráng chí chiếm được thiên hạ.

   “Quả đúng như vậy?” Nguyên Du có chút tin. Ánh mắt sắc bén của quét qua Lan Ngọc, chỉ là nhìn mãi vẫn tìm được nét mặt mà muốn thấy, “Đợi phế Nguyên Kỳ rồi, con có thể tìm nữ tử mà bản thân vừa lòng đẹp ý để thành thân.”

   Lan Ngọc hơi nhăn mày, “Tuân, phụ hoàng.”

   “Có thể nhìn thấy ngày đại hôn của con cũng xem như trẫm có thể an lòng gặp mặt mẫu thân con. Chỉ hy vọng lúc ở hoàng tuyền ta và mẫu thân con gặp lại, nàng trách những năm gần đây trẫm xem con, an bày con ở ngoài cung chịu biết bao khổ cực.” Nguyên Du dần cảm thấy cả người còn sức lực nên tựa hẳn vào giường, nhắm mắt du thần trong mớ ký ức mơ hồ.

   Có thể vui vẻ ở bên nữ tử có vẻ đẹp phong hoa tuyệt đại như vậy như giấc mơ đẹp nhất đời , khiến cả đời này phải quyến luyến. Có điều, khi mở to hai mắt mê mông nhìn Lan Ngọc đứng trước mặt, đột nhiên có loại ảo giác quái quái, sao cứ cảm thấy hình dạng sườn mặt của Lan Ngọc có chút xa lạ.

   Sao có thể xa lạ nhỉ?

   xoa xoa hai mắt, cảnh tượng vô cùng ràng… tự giễu cười, ngờ người già rồi mắt cũng bắt đầu mờ, nhìn gì cũng còn nữa.
   ...

   Hoàng lăng Tề quốc cách kinh thành xa, dưới núi Lạc Dương.

   Sáng nay vừa thức giấc Mộ Dung Ca tự xuống bếp chuẩn bị rất nhiều thức ăn vô cùng phong phú, đựng trong chiếc hộp tinh xảo xinh xinh.

   Bởi vì đây là hoàng lăng nên rất nhiều cơ quan, thể tự ý ra vào. Nàng chỉ có thể đứng dưới núi, đặt hộp thức ăn xuống.

   Nàng mỉm cười, nhìn ngọn núi Lạc Dương xanh um, lại hướng lên bầu trời xanh thẳm, giọng : “Sớm biết người rất tham ăn nên mới làm thêm ít, hy vọng ngươi luôn vui vẻ, đừng để bụng những gì qua .”

   Lời mềm như vậy dường như được cơn gió nhàng xuy phất khắp Lạc Dương sơn. Nhánh cây nhàng lắc lưng tựa hồ dịu dàng đáp lời nàng.

   Nụ cười càng lúc càng sâu môi nàng, trước khi ra để lại cho nàng là vẻ mặt tươi cười mãn nguyện, như vậy nàng cũng nên trao trả cho nụ cười như vậy.

   ra ngươi cũng mệt rồi, nên thong thả nghỉ ngơi cũnghay. lâu ta chưa từng nằm mơ, ấy vậy mà tối qua lại mơ giấc mơ về nơi ta và ngươi cùng qua. Tuy nơi đó phải rất tốt, cũng chẳng phải nhân gian tiên cảnh, song có nhiều mưu và ngập mùi máu tanh. Chẳng qua chỉ cần ngươi sửa đổi tính tình chút, đừng quá bá đạo, cũng quá chấp nhất… hy vọng… ngươi có thể an giấc.”

   Cách đó xa, ánh mắt Triệu Tử Tận khóa chặt hình bóng nàng, nghe thấy những lời lặng lẽ của nàng trước ngọn núi Lạc Dương to lớn như vậy, mặt còn vẻ bi thương. Nhưng biết ngực nàng vĩnh viễn lưu lại vết sẹo, vết thương do Triệu Tử Duy để lại, đồng thời cũng có công của góp vào.

   Giây lát sau, bước đến gần, đứng sau lưng nàng. Nàng gì nữa, tựa như từ nãy đến giờ nàng chưa hề mở miệng.

   “Lưu Vân ở đâu?” Bỗng nhiên nàng dò hỏi.

   Nhìn bóng lưng mảnh khảnh của nàng, Triệu Tử Tận có chút ảo giác, dường như ở nhiều năm trước khi vẫn còn là cậu thiếu niên từng tin cậy và ỷ lại gờ lưng mảnh mai của nữ tử này. Bây giờ, quan hệ hai người ở gần trong gang tấc song lại như cách xa vạn lý.

   ý đồ mưu hại ta, bị giam trong đại lao chờ xử trí.” mặt sát ý đáp.

   Tuy Lưu Vân là tướng tài khó cầu, song chỉ tiếng là kẻ ngu trung, chỉ vì cái chết của Triệu Tử Duy mà mất lý trí. Cho nên, quyết định phải diệt cỏ tận gốc.
   Mộ Dung Ca hít sâu hơi, ánh mắt như cũng vẫn đặt về phía Lạc Dương sơn, giọng : “Tận Nhi, những gì nợ ta liệu ngươi có hoàn trả?”

   Cơ thể Triệu Tử Tận run lên, tiếng gọi ‘Tận Nhi’ vô cùng dịu dàng suốt bao lâu nay chưa từng nghe! Trong mấy ngày qua, tiếng gọi kia dường như chỉ có thể tồn tại trong giấc mơ… chỉ có giấc mơ mới thầm hy vọng nàng lại gọi tiếng ‘Tận Nhi’.

   Nàng xoay người bình tĩnh nhìn , giọng thanh thanh: “Hãy để Lưu Vân theo ta rời , đó chính là điều ngươi có thể trả lại cho ta.”

   Nghe vậy, Triệu Tử Tận nắm chặt hai đấm tay, chỉ biết trầm mặc nhìn ánh mắt bình tĩnh xa xôi của nàng.

   “Hãy đổi cầu khác .” Do dự hồi mới trầm giọng đáp. Lưu Vân là dòng mãnh tướng, nếu thể vì sở dụng tuyệt đối buông tha.

   “Chỉ có mỗi cầu này.” Mộ Dung Ca gắt gao nhìn , trầm giọng .

   Trong đôi mắt trầm tĩnh của Triệu Tử Tận như nổi giông bão, khóe miệng lộ ra nụ cười tà mị cùng cực, “Nếu như ta dùng tính mạng của Lưu Vân để đổi tỷ sao? Cả đời này tỷ phải ở lại bên ta liệu tỷ có nguyện ý?”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :