1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 82

   Hạ quốc, phủ thái tử.

   Ánh mặt trời xuyên thấu qua nhánh cây mà phân tán dừng ô cửa sổ.

   Thấp thoáng mang theo ngọn gió thanh lãnh thổi vào.

   Mái tóc đen trước trán của nam tử theo gió dựng lên.

   Bất tri bất giác đến đầu thu! Nàng cũng nên về đến rồi phải?

   “Chủ công lâu vào cung thỉnh an, tựa hồ hoàng thượng có chút oán hận.” Gia Kiệt nhìn Nguyên Kỳ tựa nằm ghế mây có chút đăm chiêu. Mấy ngày qua, chủ công vẫn có động tác gì, thậm chí dù biết Đại hoàng tử thầm làm rất nhiều việc, chủ công vẫn làm ngơ như hay biết vậy.

   Đôi mắt Nguyên Kỳ thoáng trầm ngưng tựa như ám quang nổi động, hai tay khẽ gõ vào sườn đặt tay của ghế mãi lúc lâu sau mới trầm giọng : “Thời cơ chưa đến.”

   Gia Kiệt mở to hai mắt hiểu.

   “Nhưng vẫn nên nhanh chút, lẽ nào Lan Ngọc là người cẩn thận đến vậy? Chỉ là bản cung rất muốn biết, nếu bắt được cơ hội lần này, liệu Lan Ngọc tìm ra cơ hội gì nữa!” Khóe miệng Nguyên Kỳ nhàng nhếch lên nở ra nụ cười bình tĩnh mà tao nhã, nếu bị người ta nhìn thấy nhất định cho rằng là con người ôn nhuận như gió. Có điều, giờ phút này Gia Kiệt lại cảm thấy có hơi lạnh thấu xương truyền từ lòng bàn chân lên đỉnh đầu. Chỉ vì biết, nụ cười này của chủ công đồng nghĩa là mọi việc đều trong tầm kiểm soát.

   Gia Kiệt vội vàng thu hồi ánh mắt e ngại của mình, tiếp: “Mấy ngày gần đây hình như bệnh tình của Thượng Quan tiểu thư có chuyển biết tốt, vừa rồi còn phái người đem thư đến, biết chủ công có muốn xem xét?” hỏi như vậy cũng là mấy hôm nay hiểu , căn bản thái tử đối với Thượng Quan tiểu thư hề có ý.

   , đúng hơn là trong lòng thái tử chỉ có mỗi Mộ Dung Trắc phi, từ đầu chí cuối, thái tử chỉ lợi dụng Thượng Quan tiểu thư mà thôi. Hơn nữa, Thượng Quan tiểu thư cũng có thể gọi là rất thông minh, nhân lúc thế cục còn chưa ràng liền đem hết thảy nắm giữ lại. Chẳng qua, nghĩa cử này của Thượng Quan tiểu thư cho thấy nàng ta tín nhiệm thái tử, càng sinh lòng nghi ngờ thái tử thua trong tay Đại hoàng tử.

   “Hủy là được.” Giọng Nguyên Kỳ nhàn nhạt .

   Nhận được đáp án như dự kiến Gia Kiệt cũng bất ngờ lắm, dè dặt quan sát thần sắc của Nguyên Kỳ, lòng thầm nghĩ: ‘Mộ Dung Trắc phi chắc mau trở về thôi. Dường như khi có Mộ Dung Trắc phi ở phủ thái tử, chủ công có chút khác lạ, có thể ra từ nội tâm phát ra cảm giác vui vẻ hạnh phúc.

   “Khởi bẩm thái tử, Lâm Thiện Nhã ở trước cửa phủ thỉnh cầu được gặp thái tử.” Ngoài cửa bỗng truyền đến giọng bẩm báo của hạ nhân.

   Lâm Thiện Nhã? Gia Kiệt nhướng mày, trong lòng kinh ngạc thôi. Thực ra cách đây tháng, được biết chuyện Mộ Dung Trắc phi ngẫu nhiên giáp ngộ Lâm Thiện Nhã. Đối với kết cục của Lâm Thiện Nhã cũng có suy nghĩ gì, dù sao trong thời loạn thế này, khi quốc gia bị diệt vong liền cùng với ý nghĩa những người từng có thân phận tôn quý cũng luận thành hạ nhân của người khác, huống chi Lâm Thiện Nhã có được dung mạo khiến nữ tử khắp thiên hạ phải hâm mộ, sau khi trở thành ca cơ, cuộc sống ngày sau nhất định thể khá hơn.

   Chỉ là, nàng ta đến phủ thái tử cầu kiến chủ công để làm gì? lẽ trong lòng nàng còn nuôi ảo tưởng?

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ hơi nhếch lên nhìn qua Gia Kiệt, ý bảo tự ra mà ứng phó.

   “Tuân.” Gia Kiệt đáp ngay, vội vàng xoay người ra.

   Ha, hay là nàng ta muốn trở lại phủ thái tử? Gia Kiệt mang theo nghi hoặc hướng thẳng đến cổng trước.

   Ngoài cửa phủ thái tử.

   Lâm Thiện Nhã vẫn mặc bộ phục sức lộ liễu, da thịt nàng trắng nõn tuyệt đỉnh nổi bậc trền nền áo diễm lệ mát mẻ kia càng thêm mị sắc. Nàng sốt ruột đứng trước cửa ngừng dõi vào trong phủ. Giờ phút này, tâm tình nàng phức tạp vô cùng, năm đó thân là chủ mẫu của phủ thái tử, ngày sau giáng thành Trắc phi, mỗi vị trí trong phủ thái tử nàng vô cùng quen thuộc. Bây giờ, nàng thân quần áo thiếu vãi đứng ở đây, lòng bỗng đau nhói khôn lường!

   Năm đó… nếu như năm đó nàng chủ động thỉnh cầu ‘hưu thư’ có lẽ hôm nay rơi vào tình cảnh này! Cho dù được Nguyên Kỳ sủng ái, nhưng dựa vào thân phận là nữ nhân của Nguyên Kỳ, nàng cũng đời an toàn lo.
   Làm sao phải rơi vào tình cảnh hôm nay… dơ bẩn quá mức!

   ra để nhìn nàng lần, có phải ?

   Nếu biết được nàng thê thảm như vậy, phải dựa vào nhan sắc để sống sót như nàng, liệu có thương hại, thậm chí vì chút ít tình cảm năm đó mà cứu nàng lần có phải ?

   Nhưng đợi lúc lâu, xa xa bước đến lại dáng người khác! phải Nguyên Kỳ mà nàng ngày đêm nhung nhớ, mà là Gia Kiệt!

   Vẻ chờ đợi trong mắt nàng lập tức tan biến, thậm chí nàng cảm giác được tuyệt vọng xâm chiếm. muốn gặp nàng! Cũng phải thôi, năm đó nàng thanh băng ngọc khiết còn thèm ghé mắt nhìn qua, bây giờ sao lại để tâm liếc mắt nhìn nàng cái chứ?

   “Gia tiên sinh đích thân đến gặp quả khiến ta có chút ngoài ý muốn.” Nàng nhịn được tự giễu.

   Gia Kiệt sớm dò xét Lâm Thiện Nhã lần từ xuống dưới, ngờ chỉ hai năm gặp nàng rơi vào tình thế chật vật như vậy. Tuy vẫn xinh đẹp như năm nào, nhưng bây giờ nhìn sơ qua có mười phần phong trần, nữ tử như vậy có thể đập được vào mắt chủ công sao?

   “Lâm nương, nơi này sớm còn là nơi nương có thể đặt chân tới.” Gia Kiệt lạnh lùng .

   Nghe vậy, đáy mắt Lâm Thiện Nhã xẹt qua tia lửa giận, song nàng vẫn mị sắc tươi cười: “Gia tiên sinh nếu biết vì sao ta muốn cầu kiến thái tử tuyệt đối dùng thái độ lạnh lùng như vậy đối xử với ta! Chắc ngươi cũng biết, nếu như tại ta rời , việc này ảnh hưởng đến tính mạng của Mộ Dung Ca thế nào?”

   Gia Kiệt nhíu mày nghi hoặc nhìn Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã cũng thoáng nâng cao hàm dưới dường như định liệu từ trước.
   ...
   Mộ Dung Ca nhìn nam tử trước mắt ngày càng xa lạ Triệu Tử Tận, né tránh ánh mắt sáng quắc của , khẽ cười : “Ngươi và quả nhiên cũng có vài phần tương tự, chỉ là bản tính cuồng vọng tà tứ, mà nụ cười của ngươi trong lúc đó cũng rất ma mị… chỉ là ta lại cảm thấy chán ghét.”

   Chán ghét?

   Nụ cười bên môi Triệu Tử Tận chợt biến mất. Nàng … nàng ghét !

   Tiểu Thập đứng cách đó xa nghe được lời của Mộ Dung Ca lập tức quay đầu lại, rồi trừng mắt nhìn Triệu Tử Tận. Lúc trước Mộ Dung nương đối xử với tốt như vậy mà lấy oán báo ân, dám áp chế Mộ Dung nương! Huống chi, trước đó còn ba lần bốn lượt muốn hại Mộ Dung nương! Nếu phải Mộ Dung nương niệm cập tình cảm tỷ đệ năm nào của hai người, sao có thể bình tâm đối diện, tĩnh khí bình hơi mà chuyện với ?

   “Có phải đệ sai?” Triệu Tử Tận khiếp đảm dám nhìn thẳng ánh mắt nàng, nghiêng đầu nhìn qua hoàng lăng, thấp giọng . Chẳng qua chỉ muốn giữ nàng lại bên người, muốn mất hơi ấm duy nhất còn sót lại đời này của ! Hay là khi mất thể tìm lại được?

   “Sai? , ngươi có sai. Sai là thứ quyền lợi mà thế nhân luôn cuồng vọng truy đuổi! Để có được quyền lợi, vô số người tiếc vứt bỏ lương tâm chỉ để ngồi được ngôi cao! Trong thời kỳ này, dù có mất chính mình, mất nhân tính, nhưng để đạt được quyền lợi cuối cùng có mất gì cũng đáng kể. Chẳng qua ngươi đạt được những gì mình muốn rồi, cho nên những gì phải trả giá về sau ngươi cũng nên nhận lấy. Cá và tay gấu thể ở cùng nơi, phải ngươi so với ta còn ràng hơn sao?” Mộ Dung Ca thở dài hơi mới trầm giọng .

   vùng đất trống trải, giọng thanh lãnh như tiếng chuông ngân, mang theo từng đợt hồi gõ vào tim .

   Sắc mặt Triệu Tử Tận hơi tái . quay đầu nhìn nàng chằm chằm, nụ cười tà mị trong nháy mắt lại trở về, “Cá và tay gấu thể cùng nắm giữ? Trẫm… càng muốn thử! Đó phải lựa chọn tệ sao, dùng tỷ đổi lấy Lưu Vân, đối với tỷ mà phải cũng rất đáng sao? Lưu Vân cần phải chết, còn tỷ vẫn có thể sống rất tốt. Bản thân trẫm nhất định lòng đối đãi với tỷ. Những gì từng xảy ra tuyệt đối tái diễn! Trẫm nhất định để cho bất cứ ai làm hại tỷ!”

   Nghe vậy, ánh mắt Mộ Dung Ca trong khắc lạnh lùng cực điểm, cười lạnh : “Tề quốc hoàng thượng có biết mình ?”

   “Trong lòng trẫm biết tỷ ái mộ Hạ quốc thái tử. Song Hạ quốc thái tử cho được tỷ chỉ là phận vị Trắc phi, mà trẫm có thể cho tỷ Quý phi. Nếu trẫm có thể thống nhất thiên hạ, hiển nhiên tỷ là hoàng hậu duy nhất. Năm đó, tỷ từng có giây phút động lòng với Triệu Tử Duy, sau vì nhiệt thành của Hạ quốc thái tử chinh phục. chung, chỉ cần tỷ đồng ý, ngày sau trẫm nhất định lòng với tỷ, tỷ đối với trẫm có vài phần động lòng mà.” Triệu Tử Tận nắm cổ tay nàng, vội vàng , tựa hồ muốn từ những lời này nhận được hồi đáp gì đó.

   Có điều, lúc cuồng vọng bá đạo tuôn ra những suy nghĩ trong lòng, câu thiếu niên yếu ớt năm nào chỉ còn như giấc mộng hôm qua, chưa từng tồn tại.

   gắt gao nhìn nàng, ánh mắt nóng rực, dục vọng mãnh liệt, giờ khắc này còn là câu thiếu niên năm nào đối với tình cảm nam nữ nửa tỉnh nửa mê, mà là hoàn toàn biết tình cảm và dục vọng giới tính giữa nam và nữ! Bây giờ là nam tử hán đầu đội trời chân đạp đất, là đế vương nắm trong tay quyền sinh sát ngàn vạn con dân Tề quốc! lớn mạnh như chú chim đủ lông cánh, còn là cậu thiếu niên vừa dậy trong trắng mong chờ giúp đỡ của người khác. giờ thân chiến giáp, diện mạo hiên ngang có thể chấp kiếm giết người gớm tay.

   “Buông ra!” Ánh mắt Mộ Dung Ca dần trở nên hàn băng lạnh giá, giọng lãnh tuyệt như người xa lạ. Quả thực, long ngai màu vàng chói mắt kia có thể dễ dàng lấy mạng người ta, đồng thời cũng có thể triệt để thay đổi con người!

   Lúc còn kiêng dè, để tâm đến cảm xúc của nàng mà ra những lời này đồng nghĩa đem phần tình cảm tỷ đệ còn sót lại trong nàng hủy diệt sạch gón

   Nam tử trước mặt còn hôn nhiên, cũng phải cậu thiếu niên luôn ỷ lại vào tỷ tỷ như nàng, mà là ánh mắt nóng rực, mạnh mẽ tự xưng trẫm, nam tử có dục vọng mãnh liệt muốn chiếm hữu!

   Triệu Tử Tận nhìn đôi mắt lạnh băng vô tình của nàng, theo bản năng tự giác nới lỏng tay ra.

   “Đừng để ta phải hận ngươi.”

   Nàng lướt qua , hai mắt khẽ nheo lại nhìn Tiểu Thập lo lắng ở phía xa. Trong lòng vừa nãy như ở trong biển băng lạnh giá phảng phất như địa ngục thâm sâu, giờ phút này lại dấy lên chút lo lắng, nàng nghiêng đầu nhìn Triệu Tử Tận giờ cao hơn mình cái đầu, thấp giọng : “Tề quốc hoàng thượng vừa đăng cơ, căn cơ vẫn chưa ổn định, khắp nơi vẫn còn bị hạn chế ít nhiều. Trong đó, điều lợi điều hại hãy tự định đoạt lấy. Có thể Hạ quốc thái tử để tâm đến tánh mạng của Lưu Vân, nhưng ta để ý. Nếu như ta có ý cứu Lưu Vân nhất định đưa được ra.”

   Ánh mắt Triệu Tử Tận ngày càng nóng rực, sắc bén nhìn thẳng Mộ Dung Ca.

   Trong thoáng, tiếng gió bên tai mấy lần được phóng đại ra.

   Lúc này, có chiếc xe ngựa từ xa vội vàng phóng đến.

   nữ tử mặt mang nước mắt nhảy từ xe ngựa xuống, tóc tai hỗn độn, quần áo nhăn nhúm, nhìn ra có thể thấy nàng ta sốt ruột mà đến. Chỉ là, khuôn mặt lại có vẻ gì gấp gáp, ngược lại còn cười rất duyên dáng, "Hay là Mộ Dung Trắc phi cứ ở lại Tề quốc, dù sao hoàng thượng vẫn là lòng đối đãi với nàng.”

   ☆, Chương 83


   Mộ Dung Ca thấy người vừa đến, mi mày khẽ nhếch lên, ngờ nàng ta vẫn còn lo lắng.

   Ánh mắt Triệu Tử Tận lạnh lẽo như băng tuyết, vô tình cả giận mím chặt môi : “Tới đây làm gì?”

   Nguyên Ngư nhận được ánh mắt lạnh lùng vô tình của Triệu Tử Tận, người khẽ run lên, lòng có chút hoảng loạn, song nàng vẫn che giấu vô cùng tốt, đại lượng rộng rãi cười đáp: “Thiếp nghĩ chắc hôm nay Mộ Dung Trắc phi rời kinh đô nên đặc biệt đuổi đến đây để khuyên bảo. Dù gì hoàng thượng cũng lòng mong muốn Mộ Dung Trắc phi ở lại mà.”

   “Tề quốc hoàng hậu cả nghĩ rồi.” Mộ Dung Ca lạnh nhạt đáp. Nguyên Ngư đến đây có mục đích gì nàng hoàn toàn biết . Chỉ là khi đối mặt với giao phong của Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư, nàng đủ nhẫn nại lắm. Huống chi, bây giờ hai người họ còn quan hệ gì với nàng. tại nàng chỉ muốn mang Lưu Vân , song vẻ mặt lúc này của Triệu Tử Tận cho thấy, muốn dắt được Lưu Vân rời khỏi Tề quốc cũng là điều dễ.

   Nguyên Ngư né tránh ánh mắt sắc bén của Triệu Tử Tận, nhìn sang Mộ Dung Ca. Thực ra từ lần đầu gặp nhau ở Lương quốc, nàng thích Mộ Dung Ca, đơn giản là khi đó nàng đố kị vì sao Mộ Dung Ca có thể dễ dàng khiến Triệu Tử Tận mất lý trí, thậm chí còn ỷ lại và tín nhiệm cách vô điều kiện. Bây giờ, nàng lại sợ, sợ rằng hậu vị cũng tồn tại của Mộ Dung Ca mà tan biến theo mây gió. Cho nàng, dù biết đến đây càng khiến Triệu Tử Tận chán ghét, nhưng còn hơn là tới.

   “Mộ Dung Trắc phi định ở lại Tề quốc thêm hai ngày sao?” Nguyên Ngư biết còn cố ý hỏi. Giờ khắc này, nàng chỉ ước gì Mộ Dung Ca lập tức biến mất cho khuất mắt mình.

   Đáy mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, cười : “Nếu có gì ngoài ý muốn, hôm nay ta rời .” Điều đầu tiên là nàng phải thuận lợi cứu được Lưu Vân . Thực ra, vào hôm ấy, sau khi Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư đến thăm nàng rồi rời , có cung nữ đến giao cho nàng phong thơ.

   Lá thư này do chính tay Triệu Tử Duy viết. Trong thư thỉnh cầu nàng cứu Lưu Vân.

   Cho dù có Triệu Tử Duy khẩn cầu nàng cũng cứu Lưu vân, cũng phải vì quyền lợi gì, chỉ bằng tình bằng hữu giữa nàng và Lưu Vân, còn có phần tình của Bích Nhu nữa.

   Nguyên Ngư hơi nhăn mày lại, ‘nếu có gì ngoài ý muốn’?

   Triệu Tử Tận nghe cuộc đối thoại giữa hai người, lại nhìn thái độ quyết tuyệt của Mộ Dung Ca, từ đáy lòng trồi dậy cảm giác sợ hãi, đáy mắt dao động liên tục như từng đợt sóng giữa biển lớn, gầm thẳng tiếng với Nguyên Ngư: “Cút!”

   Cả người Nguyên Ngư run lên, phản xạ tự nhiên lùi về sau bước lớn, sắc mặt tái nhợt nhìn khuôn mặt chút biểu cảm của Triệu Tử Tận, trong lòng kịch liệt quặn đau, nhưng nàng vẫn thản nhiên tươi cười, dường như chưa từng nghe thấy tiếng gầm giận dữ của Triệu Tử Tận, thái độ dịu mềm : “Hoàng thượng hôm nay khỏe ư? Sao lại nóng nảy như vậy? Thiếp chỉ là lo lắng cho hoàng thượng và Mộ Dung Trắc phi thôi chứ phải nghe lời bóng gió từ ai khác.” Ngay sau đó, nàng trưng bộ dáng chật vật nhìn sang Mộ Dung Ca, cười : “Có lẽ lời của bản cung có chỗ nào đó xuôi tai, mong Mộ Dung Trắc phi chớ để bụng. Nếu Mộ Dung Trắc phi và hoàng thượng còn việc riêng cần , bản cung sớm rời là được.”

   Đám cung nữ và thị vệ đồng hành với Nguyên Ngư, nghe thấy Nguyên Ngư cố nén nỗi lòng mà mỉm cười chuyện với Mộ Dung Ca và Triệu Tử Tận, ai nấy đều cúi thấp đầu, thầm bất bình thay cho nàng.

   ra hoàng thượng có tình ý với Mộ Dung Trắc phi của Hạ quốc! Sao Mộ Dung Trắc phi này biết giữ nữ tắc? ràng lớn tuổi hơn hoàng thượng ít, thậm chí là vợ người ta mà biết xấu hổ, còn dám đến rù quyến hoàng thượng!

   Ánh mắt mọi người trở nên dò xét khiến Mộ Dung Ca thể cười lạnh nhìn Nguyên Ngư. Nếu Nguyên Ngư cố ý truy cứu tha, ý đồ phá hỏng thanh danh nàng cần gì phải nhượng bộ nữa, trực tiếp hướng thẳng gương mặt biết là cười hay giả vờ, lạnh lùng : “Thủ đoạn của Tề quốc hoàng hậu quả nhiên tồi! Cố ý phá hủy thanh danh của ta ngươi được lợi gì?”

   Nguyên Ngư muốn đẩy nàng vào thế bị Nguyên Kỳ vứt bỏ? Hay là nữ tử lăng nhăng giữ phụ đức? Hoặc muốn khiến nàng bị tiếng trào phúng chửi rủa của mọi người, hoảng hốt mà rời ? Hoặc giả muốn khiến Triệu Tử Tận ngại dị luận mà giữ khoảng cách với nàng? Nguyên Ngư à Nguyên Ngư, ngươi quá biết tính kế rồi!

   Lại thêm: “Tề quốc hoàng hậu nhất định phải trả giá cho những gì mình làm hôm nay!’ Vô luận những lời nay có truyền ra ngoài vẫn bị những cái lỗ tai ‘có dụng ý’ nghe được. Chiêu này của Nguyên Ngư quả nhiên rất hiểm, muốn đuổi cùng giết tận nàng! Cả con đường lui cũng chừa cho nàng! Hừ! Được lắm.

   Nguyên Ngư nắm chặt khăn gấm, vẫn tươi tười nhìn Mộ Dung Ca như biết gì, “Mộ Dung Trắc phi gì vậy? Bản cung chỉ tình ý ra chân tướng việc thôi.” Đúng, nàng muốn phá hủy thanh danh của Mộ Dung Ca, làm cho Triệu Tử Tận vì e ngại miệng lưỡi thiên hạ dám có hành xử đặc biệt với Mộ Dung Ca, đồng thời cũng muốn làm cho Mộ Dung Ca bị Nguyên Kỳ ghẻ lạnh. Có lẽ nghĩa cử này hơi độc ác, nhưng để bảo vệ bản thân nàng chỉ có thể làm như vậy.

   Triệu Tử Tận trầm mặc, nguyên bản rất muốn quát mắng hành vi đồi bại của Nguyên Ngư, đột nhiên trong lòng lại có ý tưởng, ý tưởng này cảnh tỉnh cứ như vậy cũng rất tốt! Nếu nàng bị Nguyên Kỳ vứt bỏ có biện pháp khiến nàng danh chính ngôn thuận theo bên người mình. cúi đầu trầm mặc trong suy tưởng của chính mình.

   Mộ Dung Ca nhìn lướt qua Triệu Tử Tận vẫn luôn im lặng từ nãy giờ, lại nhìn sang Nguyên Ngư đeo vẻ mặt dối trá cực điểm, hừ lạnh tiếng, “Đúng ngây thơ! Ngu xuẩn!”

   Nguyên Ngư và Triệu Tử Tận cùng nhìn Mộ Dung Ca, hiểu hàm ý trong câu này.

   "Tề quốc hoàng hậu cho rằng chỉ dựa vào lời từ phía của ngươi là có thể phá hoại thanh danh của ta? biết là do ngươi ngu xuẩn hay tự nhận là ta quá dễ bị ức hiếp? Tề quốc hoàng thượng, ngươi để cho Tề quốc hoàng hậu tùy ý khẩu xuất cuồng ngôn, vô tình buông lời xằng bậy hất bát nước bẩn vào ta mà ngăn lại là có tư tâm gì? Có ý muốn xem Hạ quốc là địch? Hay muốn đối địch với Hạ quốc thái tử đây? Người trong thiên hạ này đều biết, Mộ Dung Ca ta… người duy nhất được Hạ quốc thái tử thương, mà các người… chỉ câu muốn định ta thành dạng nữ tử lang thang, hồng hạnh vượt rào, lòng dạ các người có thể xấu xa hơn vậy sao? Quả cho rằng Mộ Dung Ca này rất dễ bị xem thường sao?”

   Mộ Dung Ca bước lên trước vài bước cách xa hai người khoảng mới quay đầu lạnh lùng nhìn hai kẻ ôm bụng tâm tư, tiếp: “Xung quanh còn có ám vệ của Hạ quốc thái tử phái tới bảo vệ ta, những lời khi nãy của các người đều được bọn họ nghe thấy. Thiết nghĩ các ngươi cũng biết, chỉ cần ta hành xử như Tề quốc hoàng hậu, làm bộ làm tịch, quệt quệt vài giọt nước mắt, tuyệt thực ít hôm liền đủ để Hạ quốc thái tử phải đến vấn tội Tề quốc hoàng thượng và hoàng hậu hai người! Mặc dù cử chỉ này khá là bỉ ổi vô sĩ nhưng lại rất thích hợp để ăn miếng trả miếng, gãi đúng tuyến hạch đúng tội các người đấy?”

   Nghe vậy, Nguyên Ngư còn muốn xảo biện thêm liền bị Mộ Dung Ca chặn họng, “Đừng thêm gì với ta nữa! Đừng dùng những thủ đoạn bỉ ổi để đối phó với ta, làm cho quá cũng chỉ là ‘múa rìu qua mắt thợ’! Nên biết, những thủ đoạn bỉ ổi, dơ bẩn, thể tưởng tượng được ta cũng biết dùng! Đừng nên bức ép người quá đáng!” Quay đầu nhìn lại, cách hoàng lăng khá xa Triệu Tử Duy vẫn ngủ yên trong đó. Nàng muốn tiếp tục dây dưa với đám người Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư ở đây, quấy nhiễu giấc ngủ ngàn thu của !

   Nữ tử trước mặt có phải là người mà nàng gặp mỗi ngày, dịu dàng hiền lành? Khí thế bức người của bậc cao cao tại thượng này nếu phải sớm quen biết, nhất định cho rằng nữ tử này là người lạ.

   Triệu Tử Tận quan sát nhất cử nhất động của Mộ Dung Ca, lúc nàng biện bạch trắng đen quay ngược lại uy hiếp bọn họ, dường như trở thành con người khác, càng nhìn càng chói mắt. Thậm chí ánh mắt nàng cũng hề dao động, nếu có chỉ là lạnh lùng .

   “Ngươi…” Nguyên Ngư nghẹn lời. Nàng còn cho rằng Mộ Dung Ca vốn rất dịu dàng, nhất định biết dùng những từ ngữ kịch lịch để phản kích, lại càng nghĩ đến chút ít mặt mũi Mộ Dung Ca cũng chừa cho nàng! Nàng tức giận cắn chặt răng.

   Lúc này, Triệu Tử Tận mới bước lên, nắm chặt cổ tay dứt khoát rời của Mộ Dung Ca, cấp bách giải thích: “Là trẫm có tham niệm.” Chính vì có tham niệm, hề nghĩ sau khi bị người ta hủy thanh danh thế nào, chỉ lòng ích kỷ suy nghĩ sao cho có thể giữ nàng lại bên người là tốt nhất.

   Mộ Dung Ca thấp liễm tầm mắt, lần nữa nhìn lên chỗ cổ tay bị bàn tay Triệu Tử Tận nắm lại, lời chút cảm tình: “Buông ra.”

   “Trẫm cho phép nàng gặp Lưu Vân.” Triệu Tử Tận cứng ngắc nới tay, cảm xúc ấm áp nhất thời cũng biến mất.

   Nguyên vô lực tựa vào xe ngựa, đăm chiêu nhìn Mộ Dung Ca và Triệu Tử Tận. Lại thấy Triệu Tử Tận rụt tay về, nàng nhịn được tự cười khổ, vừa rồi vốn làm hết thảy quả có chút buồn cười.

   Hạ quốc, trước cửa phủ thái tử.

   Gia Kiệt hoài nghi nhìn Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã đợi mãi vẫn chưa thấy Gia Kiệt đáp lại, liền nhìn xung quanh lượt mới tiến gần đến Gia Kiệt, có chút kiên nhẫn hạ giọng : “Ta tin chắc cả ngươi và thái tử đều muốn những lời này ra ở đây cho người qua kẻ lại đều nghe thấy.”

   “Lâm nương nên biết thân phận bây giờ của mình chỉ là ca cơ, thấp hèn vô đối, đừng vọng tưởng muốn gặp được thái tử.” Gia Kiệt véo mày trầm giọng nhắc nhở.

   ngờ bây giờ Lâm Thiện Nhã cũng muốn dùng thủ đoạn uy hiếp để đạt được mục đích. Gia Kiệt thầm lắc đầu, quả nhiên cùng đường rồi!

   “Xem ra nếu ta đem tình cho ngươi nghe, tuyệt đối ngươi để ta gặp thái tử.” Lâm Thiện Nhã căn bản muốn đôi co nhiều với Gia Kiệt, nàng chỉ muốn gặp được Nguyên Kỳ, huống chi, thời gian của nàng nhiều, nàng thể tiếp tục ở lâu nữa, giọng ngày càng thấp xuống, “Việc này liên quan đến trong sạch của Mộ Dung Ca. Lúc trước, Mộ Dung Ca cùng phòng với thái tử phải là xử nữ. ra, năm đó Mộ Dung Ca từng chung chạ với Khánh vương. Mộ Dung Ca lừa gạt thái tử.”

   Nghe vậy, sắc mặt của Gia Kiệt trầm hẳn xuống. Ngày ấy, ở trước mặt hạ nhân và Lưu Ngữ Yên, chủ công chủ động thừa nhận trong sạch của Mộ Dung Ca trước khi chung phòng với mình. Nhưng lời của Lâm Thiện Nhã hôm nay lại rất chắc chắn, cứ như trong tay nắm được chứ cứ chứ phải hồ đồ xàm!

   “Chớ hoài nghi lời ta , ta tuyệt đối ngu xuẩn vu cáo người khác! Nếu phải trùng hợp có người cho ta biết, đến hôm nay ta vẫn còn cho rằng Mộ Dung Ca rất trong sạch! Càng ngờ được Mộ Dung Ca là loại người thủ đoạn như vậy, dám cả gan lừa gạt thái tử!” Cứ hễ nghĩ đến bộ dáng thong dong trấn định của Mộ Dung Ca, nàng nhịn được trào phú cười lạnh. Mộ Dung Ca so với nàng cũng có sạch hơn đâu!

   “Ngươi ở đây đợi .” Sắc mặt Gia Kiệt trầm lạnh với Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã vui mừng, “Đừng để ta phải đợi quá lâu.”

   ...
   Tề quốc.

   Hai canh giờ sau, Mộ Dung Ca từ hoàng lăng đến nhà tù nơi Lưu Vân bị giam giữ.

   Dù gì Lưu Vân cũng là chiến tướng vì Tề quốc lập nên biết cao công lao, rất được mọi người coi trọng, thế nên gian phòng bị giam giữ cũng đến nỗi tệ.

   Xem ra, Triệu Tử Tậm hoàn toàn có ý muốn thu phục Lưu Vân giữ cho mình dùng. Dù gì chiến tướng dũng mãnh như Lưu Vân dễ có, Triệu Tử Tận lại vừa đăng cơ, căn cơ chưa ổn, đồng thời ngôi vị hoàng đế này cũng có chút ít danh bất chính ngôn bất thuận, là lúc cần dùng người.

   Nhưng Lưu Vân lòng trung thành và tận tâm với Triệu Tử Duy, quả quyết nương tựa vào con người như Triệu Tử Tận.

   “Mộ Dung Trắc phi cần lo lắng tới cứu bản tướng. Kết cục này từ sớm bản tướng dự đoán được. Bản tướng phải kẻ tham sống sợ chết. Nếu vì cứu bản tướng mà khiến Mộ Dung Trắc phi phải lao lực rất đáng.” Lưu Vân trầm giọng với Mộ Dung Ca.

   theo hoàng lăng chạy tới giam giữ Lưu Vân nhà tù.

   Lưu Vân dù sao cũng là chiến tướng, thả vì Tề quốc lập hạ công lao hãn mã. Pha chịu nhân tôn trọng, an bày nhà tù được cho sai .

   Xem ra, triệu tử toàn là muốn đem Lưu Vân thu vì mình dùng. Dù sao như Lưu Vân như vậy chiến tướng rất ít, Triệu Tử Tận vừa mới đăng cơ, căn cơ chưa ổn, đồng thời này ngôi vị hoàng đế đến rất có vài phần danh bất chính ngôn thuận, lúc này đúng là dùng người là lúc.

   Nhưng là Lưu Vân đối Triệu Tử Duy trung thành và tận tâm, quả quyết tìm nơi nương tựa Triệu Tử Tận.

   "Mộ Dung Trắc phi, cần lo lắng tới cứu bản tướng, như vậy kết cục bản tướng sớm có vài phần đoán trước. Rất sợ chết phải bản tướng gây nên. Nếu là vì cứu bản tướng mà làm cho Mộ Dung Trắc phi phí sức lao động, đáng giá." Lưu Vân nhìn Mộ Dung Ca, trầm giọng .

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 84

   Lưu Vân biết Triệu Tử Tận tuyệt đối tha cho mình nên từ sớm chuẩn bị tinh thần chờ chết.

   Chẳng qua, thể đến Hạ quốc tảo mộ Bích Nhu trước khi chết, dâng cho nàng những món ăn ngon nhất chính là nỗi ăn năng lớn nhất đời ! đầy kỳ vọng nhìn Mộ Dung Ca, “Sau khi Lưu Vân chết , thỉnh Mộ Dung Trắc Phi đem thi thể của Lưu Vân hỏa táng, đem tro cốt của bản tướng phục táng bên cạnh mộ phần của Bích Nhu.”

   Sắc mặt Mộ Dung Ca đầy thâm trầm nhìn Lưu Vân, sớm biết tâm chân tình của , lòng chung tình với Bích Nhu, đến bây giờ cũng chưa từng cưới vợ, trong phủ càng bóng dáng cơ thiếp thị tẩm. “Lưu Vân, tin ta, ngươi sao.”

   Lưu Vân hơi sửng sốt, nhìn theo ánh mắt kiên định của Mộ Dung Ca, nhất thời có loại trực giác, chỉ cần nàng được tuyệt đối làm được!

   “Lưu Vân, ngươi phải sống, đây cũng là lời hứa của ta với Bích Nhu năm đó, cũng là ý nguyện của hoàng thượng trước lúc lâm chung. Hơn nữa, ta cần ngươi giúp ta.” Mộ Dung Ca nhếch khóe môi, giọng . Tuy cứu vướng phải số vấn đề, nhưng nàng có tám phần chắc chắn.

   Nghe vậy, trong khoảng thời gian ngắn Lưu Vân được lời nào, lệ tròng trành khóe mắt. Nam nhi hoàng thổ phủ hoàng kim, nhưng giờ khắc này điều duy nhất có thể làm chính là quỳ ngay xuống đất, chân thành nhìn Mộ Dung Ca, "Tạ Mộ Dung Trắc phi."

   Dáng người Mộ Dung Ca thướt tha rời khỏi nhà tù.

   Triệu Tử Tận luôn ở ngoài nhà lao chờ.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu liền thấy bóng dáng của Triệu Tử Tận ở đó. Nàng hơi do dự rồi bước qua.

   Nhìn dáng người nàng thướt tha muôn vẻ, dung nhan chưa từng in lên vết hằn của thời gian, ngược lại càng thêm xinh đẹp động lòng người, từ đáy lòng Triệu Tử Tận dâng lên cảm giác ấm áp quen thuộc. Nàng chưa từng thay đổi, chỉ có đổi thay. hơi nheo mắt nhìn nhà lao sau lưng Mộ Dung Ca, lòng trầm xuống: ‘Liệu có nên thả hổ về rừng?’

   “Trẫm quyết định thả Lưu Vân. Nhưng nàng phải đồng ý với trẫm, ngày sau Lưu Vân tuyệt đối thể ở Hạ quốc làm quan, thậm chí lên chiến trường đối địch với Tề quốc.”

   Chờ Mộ Dung Ca đến trước mặt, Triệu Tử Tận do dự lúc lâu mới trầm giọng .

   Mộ Dung Ca có chút kinh ngạc nhìn Triệu Tử Tận, ngờ lại dễ dàng đáp ứng cầu này. Vốn dĩ nàng cũng nghĩ xong kế sách, chỉ cần đồng ý, nàng nhất định dùng thủ đoạn cường ngạnh để ứng phó. Chỉ là, lúc ở hoàng lăng hề có ý nhượng bộ, thậm chí mượn Lưu Vân để uy hiếp nàng, bây giờ lại chịu lùi bước, khiến nàng thể bất ngờ!

   “Ngươi…” Mộ Dung Ca nghi hoặc nhìn vẻ mặt trầm lãnh của . Chung quy Lưu Vân cũng là người Tề quốc, tuy ngôi vị hoàng đế của Triệu Tử Duy bị Triệu Tử Tận đoạt nhưng Lưu Vân tuyệt đối hướng mũi giáo làm chuyện có hại đến dân chúng Tề quốc, lại càng ở Hạ quốc làm quan để miệng đời chửi rủa.

   Triệu Tử Tận quay người, có chút hoảng hốt đối mặt với nghi ngờ của nàng. “Trẫm chỉ hy vọng tỷ có thể lần nữa gọi trẫm là ‘Tận Nhi’!”

   Mộ Dung Ca hơi sững sờ, mãi lúc lâu sau vẫn đáp lại.

   Đợi được câu trả lời của nàng, Triệu Tử Tận đột nhiên ho khan ngừng, sau cũng chỉ tự giễu cười lạnh: “Rốt cục trẫm làm sai điều gì khiến tỷ nỡ đối xử với trẫm như vậy?”

   Mộ Dung Ca nhìn theo bóng lưng run run của , cảm nhận được vẻ quạnh thê lương. Có rất nhiều việc sớm thể quay trở lại, so với bất cứ ai càng phải ràng, phải sao?

   Cung Chiêu Dương.

   Nguyên Ngư mệt mỏi trở về, sau khi tắm rửa còn chút sức lực ngồi trước bàn trang điểm.

   Sắc mặt nữ tử bên trong gương đồng tái nhợt, cả khuôn mặt trắng bệch giọt máu.

   Vừa rồi ở hoàng lăng, Triệu Tử Tận vẫn vô cùng coi trọng Mộ Dung Ca, tuy nhìn qua nàng rất bình tĩnh có gì khác thường, song chỉ có nàng biết, những gì nàng làm hôm nay nhất định để lại căn cơ trong lòng Triệu Tử Tận, bây giờ vốn coi thường nàng, ngày sau càng vì Mộ Dung Ca mà càng thêm xem thường nàng.

   Nhưng đối với những gì làm hôm nay nàng cũng hối hận, dám trả giá sao có thể nhận được hồi báo.

   “Nương nương, liệu hoàng thượng có đồng ý với Mộ Dung Trắc phi, thả Lưu Vân ra ?” Tiếu Ngôn tò mò lo lắng. Cho đến hôm nay nàng mới càng hiểu , ra ở trong lòng hoàng thượng công chúa hề có vị trí nào, duy chỉ có mỗi Mộ Dung Trắc phi mới có địa vị trong lòng hoàng thượng. Rốt cục Mộ Dung Trắc phi đó có bản lĩnh gì chứ?

   Dung mạo có thể xem như tương xứng với công chúa, song thân phận nào có thể đánh đồng! Thậm chí còn lớn hơn hoàng thượng những bốn tuổi! chênh lệch quá lớn như vậy mà lại có thể khiến hoàng thượng hồn tiêu phách tán!

   Ánh mắt Nguyên Ngư hơi trần xuống, đáy mắt xẹt qua sắc nhìn băng giá, “ sợ vĩnh viễn mất ta nên nhất định thả Lưu Vân.” Tuy rằng biết sau khi thả Lưu Vân ngày sau ắt số phiền phức lường trước được, nhưng quá để tâm Mộ Dung Ca nên tuyệt đối để tên Lưu Vân mà khiến Mộ Dung Ca hận mình thêm nữa!

   “Làm sao có thể? Lưu Vân đó là muốn ám sát hoàng thượng. Nếu thả có khác nào thả hổ về rừng chứ?” Tiếu Ngôn kinh hãi, dám tin cao giọng .

   Nguyên Ngư lạnh lùng cười, nhìn qua Tiếu Ngôn: “Tên Lưu Vân đó trong mắt căn bản quan trọng bằng góc của Mộ Dung Ca. Tha cho Lưu Vân là điều hiển nhiên.”

   “Sao mọi chuyện tốt đẹp đời đều để nàng ta chiếm hết vậy? Năm đó cũng bởi vì nàng ta khoanh tay đứng nhìn mới khiến hoàng hậu sẩy thai, tổn hại căn cơ về sau cũng dễ có mang nữa. Bây giờ đoạt tình cảm của hoàng thượng cũng , còn muốn dẫn tên tội phạm ra ư? Nàng ta quả có gan làm loạn!” Tiếu Ngôn phẫn hận khó nén, nghiến răng nghiến lợi .

   Nguyên Ngư mỉm cười nhận lược từ tay Tiếu Ngôn, ngón nhìn bản thân bên trong gương đồng… nữ tử có khuôn mặt tái nhợt dịu chải chuốt mái tóc còn ẩm ướt.

   Thấy Nguyên Ngư thất thần, Tiếu Ngôn lo lắng gọi : “Nương nương? Nương nương?"
   Nguyên Ngư giương mắt nhìn Tiếu Ngôn, cười nhàn nhạt: “Ta nào có thể để nàng ta được như ý nguyện? Để nàng ta vừa lòng đẹp ý trở về cùng thái tử ca ca đằm thắm bên nhau? Ta cũng nên làm chút gì đó phải sao?”

   Tiếu Ngôn sững sờ nhìn ánh mắt lạnh băng của Nguyên Ngư, nhất thời ngây ngẩn, đáy lòng cũng có chút e ngại, sao giờ công chúa lại có bộ dạng đáng sợ như vậy a.

   “Tiếu Ngôn, hãy chải đầu cho bản cung. Hôm nay các phụ nhân và thiên kim tiến cung, bản cung phải mau chóng qua gặp. Có lẽ trong đám thiên kim tiểu thư này cũng có những trang tuyệt sắc. Qua mấy ngày quần thần thượng tấu hoàng thượng tuyển tú. Trong đám tiểu thư này có lẽ ngày sau trở thành tỷ muội trong hậu cung này.” Nguyên Ngư giấu nét hiểm độc trong mắt, mềm cười .

   Tiếu Ngôn nhíu nhíu mày trước biến hóa của Nguyên Ngư, vẫn cảm thấy có gì đó đúng lắm. Đó giờ công chúa rất hiền lành, vừa rồi lại như biến thành con người khác. Mà bây giờ nhìn lại, công chúa vẩn thản nhiên mỉm cười, lẽ vừa nãy bản thân nhìn nhầm, trông gà hóa cuốc?
   ...
   Hạ quốc, trước cửa phủ thái tử.

   Lâm Thiện Nhã đợi gần hai canh giờ, trời chuyển tối mà cũng thấy Gia Kiệt trở ra! Nàng cho thủ vệ hối nhưng đến giờ vẫn chưa thấy bóng dáng của Gia Kiệt đâu!

   Hay cho rằng lời nàng chỉ là bóng gió bâng quơ? Cho rằng nàng vu tội cho Mộ Dung Ca? Nàng là kiểu người ngu xuẩn như vậy sao? Việc này nào có thể là muốn vu tội là được?

   Nàng nhìn xung quanh liền phát vài tên nam tử canh chừng cũng gần hai canh giờ! Nếu phải kị ngại đây là phủ thái tử, nhất định bọn họ xông đến kéo nàng , mang nàng về phủ của gã phú thương và những tên khách quý đủ hình dạng kiểu dáng của .

   Lúc nàng phát giác đám nam tử còn nhẫn nại, nàng thể thất vọng bị họ bắt về, Gia Kiệt rốt cục cũng bước ra.

   “Thế nào? Thái tử có đồng ý gặp ta ?” Lâm Thiện Nhã tiến lên vài bước, chủ động hỏi. Nàng cố ý gia tăng thanh để đám nam tử kia dừng bước. Tim nàng tạm thời buông lỏng ra.

   Gia Kiệt mặt biểu cảm nhìn Lâm Thiện Nhã lượt từ xuống dưới.

   Lâm Thiện Nhã cảm thấy có gì đó ổn lắm.

   Gia Kiệt cười lạnh: “Chắc Lâm nương cũng biết, tội bịa đặt vu khống Mộ Dung Trắc phi có kết cục gì nhỉ?” Thực ra từ hai canh giờ trước, bẩm báo việc này với chủ công xong, lần đầu tiên nhận thấy vẻ mặt đó giờ vốn luôn bình tĩnh chút dao động của chủ công bị tầng tầng sát khí bao trùm. Cho dù chủ công gì thêm, cũng khẳng định được là Lâm Thiện Nhã ăn hàm hồ, ý đồ vu khống Mộ Dung Trắc phi!

   Cả người Lâm Thiện Nhã run lên, lùi nhanh về sau mấy bước.

   “Các người còn mau tống đồ điên này ? Nếu còn dám ở trước cửa phủ thái tử ăn hàm hồ hãy liệu mà giữ cái đầu cổ!” Gia Kiệt thèm nhìn nàng mà nhìn thẳng ra đám nam tử phía xa, lạnh giọng mệnh lệnh.

   ...
   Hôm sau.

   Tề quốc kinh đô. Cửa thành.

   "Dừng lại." Mộ Dung Ca bỗng .

   Tiểu Thập lập tức kéo căng dây cương, nghiêng đầu nhìn Lưu Vân ngồi cạnh bên.
   Lưu Vân cũng hiểu chuyện gì, liền lên tiếng hỏi: “Có chuyện gì vậy Mộ Dung Trắc phi?" ở nhà lao nhiều ngày, ban đầu còn cho rằng chỉ có thể chờ chết, ngờ nàng lại đến cứu . Và quả nhiên cứu được . Nhưng Triệu Tử Tận lại đưa ra cầu là thể làm quan ở Hạ quốc, lại càng được phép lên chiến trường đối địch với Tề quốc!

   nhịn được cười lạnh, Triệu Tử Tận nghĩ nhiều rồi. Cách đây lâu hoàng thượng từng dặn , ngày sau nếu thể ở lại Tề quốc hãy tận tâm mà bảo vệ Mộ Dung Ca. từng thề nhất định thể bội ước. Bây giờ còn giữ mạng sống này là muốn thay hoàng thượng hoàn thành tâm nguyện, thà rằng ở trong phủ thái tử làm hộ vệ cho Mộ Dung Ca, làm tâm phúc theo cạnh nàng, tuyệt đối cho phép ai hại đến nàng!

   Quan trọng hơn là, muốn tận mắt nhìn thấy giang sơn Tề quốc có ngày từ tay Triệu Tử Tận nhường cho người khác! Triệu Tử Tận… nhất định đoạn tử tuyệt tôn. Nghĩ đến đây, khóe miệng nhếch lên nụ cười thâm độc.

   Mộ Dung Ca ló đầu ra ngoài cửa sổ, nhìn về phía hoàng cung Tề quốc mãi lát đến mê ly…

   Nơi tường thành cao nhất, có bóng lưng thẳng tắp của Triệu Tử Tận nhìn ra phương xa. Vẻ mặt lạnh lùng cực điểm, hai tay nắm chặt sau lưng.

   Trong đầu quay trở về cuộc đối thoại với nàng hôm qua.

   “Nhiều năm trước ta từng lập lời thề bảo hộ nàng suốt cả đời. Bây giờ ta là Tề quốc hoàng đế, liệu nàng có bằng lòng ở lại? Chỉ cần nàng đồng ý, ta vẫn như trước kia, vẫn chỉ là Tận Nhi của nàng.” bi thương nhìn nàng, nhẫn nại chờ câu trả lời.
   “Tất cả đều thể quay trở lại, mất vĩnh viễn thể vãn hồi. Tận Nhi, hy vọng đệ được toại nguyện, từ nay có thể chân chân chính chính được vui vẻ.” Nàng chút do dự cự tuyệt.

   hơi nheo mắt nhìn ra cổng thành, giờ phút này nàng rời kinh thành, ngày cách xa hơn! Căn bản vô pháp giữ nàng lại. Cho dù, tại có năng lực tuyệt đối có thể bảo vệ nàng, song bây giờ nàng cũng còn cần đến nữa.

   Đứng ở vị trí cao nhất trong hoàng cung, nhất thời cảm giác bản thân vô cùng lẻ loi quạnh.

   ràng có được quyền lực mà ngày đêm ao ước, nhưng sao giờ hề có chút hưng phấn.

   Thậm chí, loáng thoáng trong đó còn cảm nhận được luồng khí lạnh chạy dọc sống lưng.

   có vui ?

   có thể vui vẻ sao?

   “Khởi bẩm hoàng thượng, hoàng hậu nương nương xuất cung. Tựa hồ là hướng về phía cửa thành.” tên thị vệ tiến đến, đứng sau lưng Triệu Tử Tận, chắp tay bẩm báo.

   Ta nghĩ cái chết của a duy ko liên wan MD đâu nàng sao lại a duy chết trong tay chị??? Kái nỳ ta ko hiễu lam ... Với lại.. Kì chưa bao giờ lợi dụng chi nha... Từ đầu tới cuối a kì là ng duy nhất ko lợi dụng... Cũng ko hại chị nha...ta thấy MD là ng rất thông minh rất rạch ròi... Chị ko dễ bị ng ta lợi dụng cũng như chưa ai đạt dc mục đích gì khi lợi dụng MD... Nhưng ta thấy đìu đó ko wan trọng.. Vì ít ra từ đầu tới giờ.. Vẫn còn A Kì bảo vệ và lo lăắng cho chị còn gì... ??

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 85

   Nghe vậy, hai hàng lông mày của Triệu Tử Tận chau lại, “Xem ra bây giờ lá gan của nàng ta ngày càng lớn! Chuẩn bị ngựa, lập tức xuất cung!”

   nhìn ra cửa thành phía xa xa, mắt quang dần trở nên sâu thẳm, hai đấm tay nắm chặt lại. Chờ khi nắm giữ được thiên hạ trong tay, nhất định có được điều mình muốn. Chỉ cần nhẫn nhịn vài năm, chờ thôi, ít thời gian nữa. Tin rằng nhanh thôi nàng đích thân trở lại Tề quốc, trở về bên người .

   Ngoài cửa thành.

   Mộ Dung Ca thu hồi ánh mắt, dặn dò Tiểu Thập: “Rời thôi.” Nàng phải mau chóng trở về Hạ quốc. Dám chắc chỉ mất khoảng tháng nàng về đến Hạ quốc thuận lợi có được thân phận chủ nhân của xưởng binh khí lớn nhất thiên hạ. Đến khi đó nàng phải bị động ngồi chờ nữa. ra lúc trước nàng cũng muốn đem việc này truyền ra ngoài, cũng muốn nữ tử ở thời đại này chỉ làm vật phụ thuộc của người khác, nhưng như vậy khiến cho bản thân chịu nhiều ám toán và mũi giáo dòm ngó. Chỉ là tình huống bây giờ cho phép nàng tiếp tục che giấu nữa, nàng phải cho thiên hạ biết nàng cũng có năng lực của riêng mình, như thế mới có thể danh chính ngôn thuận đứng bên cạnh tuyệt sắc mỹ nam Nguyên Kỳ.

   Nàng cúi đầu nhìn lá thư trong tay, đây là thư do Lưu Vân đích thân giao cho nàng, là thư của Triệu Tử Duy. thừa nhận bản thân thầm làm rất nhiều chuyện khiến nàng phải hoài nghi, thậm chí muốn để nàng nhận con người Nguyên Kỳ. Bởi vì cực kỳ ràng, nàng rất ghét mưu mô ám toán, lại càng đồng ý tiếp xúc với những mảng tối của thời đại này. Mà bản thân Nguyên Kỳ muốn che giấu nhất chính là những điều đó. muốn lợi dụng điểm này để nàng nảy sinh khúc mắc, rời bỏ Nguyên Kỳ. Sau khi thừa nhận hết thảy, còn thêm, cho dù ở sau lưng nàng Nguyên Kỳ từng làm cái gì nữa, nhưng chưa từng làm tổn hại đến nàng.

   còn , hết thảy chỉ là sắp đặt của vận mệnh. Là đối chọi thể tránh khỏi của thời đại này, nếu phải ngươi chết ắt ta mất mạng, căn bản ai đúng, người sai.

   Cuối cùng, còn thêm: ‘Nữ tử mà trẫm thương nào có thể làm tiểu thiếp của kẻ khác? Trong tay Lưu Vân có rất nhiều ảnh vệ, người người thân mang tuyệt kỹ. Nếu để bọn họ theo nhất định có thể bảo vệ nàng chu toàn! Mà trẫm tin chắc nàng có thể vận dụng bọn họ cách thích đáng. Nếu ngày Nguyên Kỳ dám phụ nàng, nàng có thể ưỡng ngực mà rời . Nhưng mà, trẫm tin Nguyên Kỳ tuyệt đối phạm sai lầm mà trẫm từ vấp phải. Mộ Dung Ca, Hạ quốc thái tử là người xứng đáng để cả đời nàng dựa dẫm, có bảo vệ nàng, trẫm rất yên tâm.”

   Lưu Vân lá thư này từ sớm Triệu Tử Duy giao cho , còn dặn sau khi cung biến thắng lợi hãy hủy lá thư này , bởi vì Triệu Tử Duy tuyệt đối để nàng lần nữa rời xa . Nhưng nếu thất bại, oán hận để nàng ra , bởi vì bất lực, thể tiếp tục bảo vệ nàng cách chu toàn.

   Mộ Dung Ca liên tục lau nước mắt, trong lòng xót xa nguôi. Con người này…

   Triệu Tử Duy đôi khi rất bá đạo, làm việc suy nghĩ hậu quả khiến người ta phải hận, có những chuyện làm khiến nàng thể oán . Năm đó khi đem nàng tặng , nàng chỉ có thất vọng, oán cũng hận. Nhưng ngờ được, sau khi mất còn để lại cho nàng quá nhiều thứ…

   biết đối với Nguyên Kỳ nàng oán, cũng hối hận, cho dù biết con người Nguyên Kỳ nàng cũng vẫn ở bên cạnh Nguyên Kỳ, bởi vì Nguyên Kỳ chưa từng làm hại nàng. Cho nên mới bận tâm đến tương lai, mới tự mình làm mọi thứ và vì nàng suy nghĩ cách chu toàn nhất.

   Chỉ là… nàng hơi nhăn mày, rốt cục là ai hạ độc Triệu Tử Duy? Mà bản thân Triệu Tử Duy cũng phải biết bản thân trúng độc, bằng khi đó vận công để thúc đẩy độc tố phát tác nhanh hơn.

   Là ai? Là Lan Ngọc? Hay Triệu Tử Tận?

   Trong thư, hoặc lời trước lúc lâm chung của Triệu Tử Duy cũng từng nhắc đến, chẳng lẽ là cố ý giấu giếm? Hay kịp ra?

   “Mộ Dung Trắc phi, xin chờ lát.”

   Khi xe ngựa chuẩn bị vượt cửa thành liền nghe thấy phía sau có tiếng người ngăn lại.
   Lưu Vân xốc mành xe : "Là Khánh Lâm vương phi."

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca hơi nhướng lên, Nguyên Ngư vẫn muốn buông tha? Hừ, nàng ta còn muốn giở trò trống gì đây?

   “Ừm.” Mộ Dung Ca gật đầu, đứng dậy bước xuống xe ngựa. giờ nàng muốn xem xem Nguyên Ngư có mưu gì! Ngày ấy ở hoàng lăng, phải lời của nàng ràng lắm rồi sao. Nguyên Ngư quả vẫn cho rằng nàng là người hiền lành, nên hết lần này đến lần khác muốn so đo với nàng?

   Vừa xuống xe , nghênh diện mà đến chính là thân trang điểm nhàng Nguyên Ngư.

   Ý cười trong suốt, nàng thân thiết tiến đến cầm chặt tay Mộ Dung Ca.

   Mắt quang Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, nhìn lướt qua bàn tay giữ chặt tay mình, cười : “Tề quốc hoàng hậu đích thân đến tiễn khiến ta có chút bất ngờ.”

   Nguyên Ngư tươi cười gật đầu: “Vừa hay vẫn kịp, hôm qua phải tiếp các tiểu thư và phu nhân nên có chút mệt mỏi nên hôm nay mới đến trễ như vậy. Sao trước khi rời mà Mộ Dung Trắc phi cho cung nhân đến báo bản cung tiếng? Để bản cung sớm chút sửa soạn tiễn Mộ Dung Trắc phi cho phải phép?”

   “Tề quốc hoàng hậu quả có lòng.” Mộ Dung Ca gật đầu cười .

   "Mộ Dung Trắc phi thể ở lại Tề quốc đúng là chuyện đáng tiếng, sau này nếu có dịp, hy vọng còn được gặp lại.” Nguyên Ngư mỉm cười.

   Dư quang Mộ Dung Ca quét xung quanh lượt, ít người nhìn hai nàng, nàng liền lo lắng nhìn Nguyên Ngư: “Tề quốc hoàng hậu do lần trước bị sảy thai mà tổn thương đến căn cơ, ngày sau nhất định phải cẩn thận điều dưỡng. Thái y từng dặn, nếu cẩn trọng bồi bổ lại, e là ngày sau khó có thể mang thai. Hôm nay còn phiền nàng đến tiễn đưa khiến ta lo lắng vô cùng!”

   Người xung quanh nghe Nguyên Ngư là hoàng hậu đều khiếp sợ thôi. Lại còn được nghe Mộ Dung Ca ngày sau Nguyên Ngư dễ mang thai nên cũng bất ngờ đồng loạt nhìn nàng! Chủ mẫu của quốc gia mà ngày sau thể có mang? Như vậy ngày sau hoàng thượng có trưởng tử sao! Đây cũng là chuyện hệ trọng à nha!

   Nụ cười môi Nguyên Ngư đình trệ, lập tức buông lỏng tay Mộ Dung Ca còn giữ vẻ thân thiết giả tạo như lúc ban đầu.

   Mộ Dung Ca cười lạnh trong lòng, lúc Nguyên Ngư xuất nàng liền biết được lần này Nguyên Ngư đến tiễn nhất định là có mục đích. Chẳng qua nàng chỉ muốn ‘tiên hạ thủ vi cường’ trước bước mà thôi, khiến cho Nguyên Ngư kịp chống chế! Chủ mẫu của nước mà thể có mang, điều này đối với Tề quốc mà cũng là chuyện lớn, đồng thời cũng tạo cơ hội cho đám quan viên cổ hủ bàn tán. Tiếp đó, nàng cũng muốn xem Nguyên Ngư ứng đối ra sao, tiện thể xem xem mục đích lần này của Nguyên Ngư.

   “Khoảng thời gian gần đây bản cung cũng điều dưỡng rất tốt.” Nguyên Ngư tươi cười chút sơ hở. Sau lại nhìn Lưu Vân, : “Trước đây tiên đế luôn trọng dụng Lưu đại tướng quân. Hy vọng Lưu đại tướng quân quên những lời dặn dò của tiên đế trước lúc lâm chung.”

   Nàng có ý nhắc nhở Lưu Vân! Cái chết của Triệu Tử Duy rất đáng ngờ! Người hạ độc nhất định ở hạ quốc!

   Lưu Vân mặt biểu cảm chẳng thèm liếc nhìn Nguyên Ngư cái, cũng đáp lại. Nguyên Ngư cũng để ý sâu thẳm nhìn sang Mộ Dung Ca, đến độ để cho Mộ Dung Ca có thể nhìn thấy chút oán hận trong mắt mình, “Có lẽ ngày sau chúng ta còn gặp lại, chỉ là biết khi đó thân phận của Mộ Dung Trắc phi là gì.”

   Mộ Dung Ca cười liếc mắt nhìn cách đó xa, Triệu Tử Tận hộc tốc phi ngựa đến, giọng trầm thấp: “Tề quốc hoàng hậu chi bằng nên lo lắng tiếp theo nên giải thích như nào với Tề quốc hoàng thượng hơn.” Dứt lời, nàng xoay người lên xe.
   Triệu Tử Tận phóng ngựa đến, trơ mắt nhìn Mộ Dung Ca lên xe, cấp tốc biến mất trước mắt.

   Nhìn theo xe ngựa mất, thoáng thất thần.

   Song ngay lúc nhìn thấy dung nhan tái nhợt của Nguyên Ngư trước mặt, lập tức hoàn hồn.

   “Hoàng thượng.” Nguyên Ngư nơm nớp lo sợ nghênh đón. Trong lòng nàng biết nàng xuất cung tới gặp Mộ Dung Ca nhất định chú ý, nhưng giờ thấy ở trước mặt, ánh mắt lãnh liệt nhìn mình như hôm qua ở hoàng lăng, nàng thể tránh khỏi có chút e ngại.

   Chỉ là, những điều này nàng sớm dự liệu rồi.

   Ánh mắt trầm tĩnh như nước mà lạnh lùng như hàn băng vạn năm của Triệu Tử Tận dừng người nàng, hỏi: “Ngươi gì với nàng?”

   “Vẫn chưa được gì, chỉ là muốn nàng ta nhớ kỹ những gì tiên đế nhờ vả trước lúc lâm chung thôi.” Nguyên Ngư thu hồi tầm mắt, cố gắng trấn tĩnh . đúng là rất để tâm đến Mộ Dung Ca! Chỉ sợ nàng lung tung để ngày sau Mộ Dung Ca càng thêm hận ? Chẳng qua đoán nhầm rồi, nàng tiếp: “Thiếp thân là chính thê của hoàng thượng, hiển nhiên muốn tận tâm toàn thành ước muốn của hoàng thượng rồi.” muốn Mộ Dung Ca nàng cũng giúp tay, chẳng qua, vấn đề chính là Mộ Dung Ca có toàn thành cho suy nghĩ của hay … trong lòng nàng sớm có đáp án.

   Năm đó Triệu Tử Duy tặng Mộ Dung Ca cho người khác, đến khi sắp chết, Mộ Dung Ca còn từng động lòng, chứ đừng đến những gì Triệu Tử Tận từng làm với Mộ Dung Ca! Ha!

   Triệu Tử Tận nhìn Nguyên Ngư mãi lúc lâu sau mới mở miệng, giọng điệu có chút châm chọc, “Đừng ở trước mặt trẫm bày trò. Bây giờ ngươi là Tề quốc hoàng hậu, thiết nghĩ cũng nên biết đủ!”

   Hai tay Nguyên Ngư kéo chặt khăn gấm, giọng đáp. “Vâng, đương nhiên thiếp biết.”

   Triệu Tử Tận nhìn cửa thành đóng kín, mắt quang ám động tựa như có trận mưa to gió lớn khuấy động bên trong.
   ...
   Hạ quốc, phủ thái tử.

   "Chủ công, bây giờ xác định được, Tề quốc Khánh Lâm vương đoạt cung thuận lợi. Còn Triệu Tử Duy ... tự vẫn mà chết. Chết do thuốc độc trong người.” Gia Kiệt đem tin tức vừa nhận được báo cho Nguyên Kỳ. Triệu Tử Tận thành công đoạt vị sớm đoán được, chỉ là sao Triệu Tử Duy lại tự sát chứ?

   Nghe vậy, Nguyên Kỳ gật đầu, đôi mắt đen láy thoáng kinh ngạc… Tự sát?

   “Hình như Mộ Dung Trắc phi đường về Hạ quốc.” Gia Kiệt thêm.
   Đôi mắt sâu thấy đáy của Nguyên Kỳ thoáng lộ ra tia dịu dàng ấm áp. Nàng trở về.

   Chỉ là, cũng có chút căng thẳng, nàng để tâm những gì làm sao?

   “Hôm qua, ty chức dặn dò chủ tử của Lâm Thiện Nhã, ngày sau chớ nên để Lâm Thiện Nhã chạy ra khỏi phủ. Lâm Thiện Nhã nhất định còn dịp ăn lung tung. Chỉ là, sao chủ công để ty chức kết liễu nàng?” Gia Kiệt trầm giọng hỏi. Lâm Thiện Nhã đến giờ vẫn hiểu chủ công nhận định Mộ Dung Trắc phi rồi, sao có thể để người khác có cơ hội làm tổn thương Mộ Dung Trắc phi chứ?

   Mà hành động này của Lâm Thiện Nhã chỉ khiến ta trong quẫn bách càng thêm túng quẫn mà thôi, thậm chí ngày sau càng dễ qua. Đường đường thiên hạ đệ nhất mỹ nhân và tài nữ, lại bở vì ngu xuẩn của chính mình mà tự chuốc lấy kết cục hôm nay! Đúng là tự làm tự chịu mà.

   Đạo lý này, vốn dĩ là cá lớn nuốt cá bé, sớm nhận thế cục chỉ có thể để người khác dẫm nát mình dưới lòng bàn chân.

   "Chết quá dễ dàng, còn sống mới khó qua. Nàng nên vì ý đồ hạ nhục hãm hại Mộ Dung Ca mà trả giá.” Giọng Nguyên Kỳ lạnh hơn hàn băng vạn năm.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 86


   tháng qua.

   Xe ngựa dùng hơn tháng thời gian, xuyên qua biết bao nhiêu con đường lớn , rốt cục cũng đến đích.

   “Dừng…”

   Cát đất tung bay, xe ngựa dừng ngay ngoài cổng thành.

   “Mộ Dung Trắc phi, đến rồi."

   Lưu Vân cầm chặt dây cương, bẩm báo với nữ tử trong xe ngựa.

   Tiểu Thập ngồi cạnh Lưu Vân vuốt mồ hôi bên trán, hít sâu hơi, rốt cục trở lại! Dọc đường vô cùng thuận lợi trắc trở, ngoại trừ buổi tối nghỉ ngơi, còn lại vẫn mạch chạy , rốt cục cũng về đến Hạ quốc. Chỉ là, chỉ mải rong đường cho kịp tiến trình mà kịp nghe ngóng tình hình giờ của Hạ quốc.

   Mộ Dung Ca ngồi trong xe ngựa xoa xoa vùng lưng ê ẩm, có chút mệt mỏi đáp: “Vào thành.” Xa cách mấy tháng nàng trở về. Lần này về được bên cạnh Nguyên Kỳ nàng nhất định bao giờ rời .

   Những nghi hoặc và mối bòng bong trong lòng cũng được giải quyết tại kinh đô Tề quốc. Nàng mỉm cười, đúng là bản thân nghĩ nhiều rồi.

   “Mộ Dung Trắc phi, e là thể thuận lợi vào thành.” Lưu Vân còn định đưa xe vào thành nhưng trước mặt bỗng xuất vài người, cầm đầu chính là kẻ thù mà hận đến tận xương tủy, Lan Ngọc. Chính con người này ở sau lưng mưu hoặc hết thảy, hại chết hoàng thượng, càng đặc biệt liên quan đến cái chết của Bích Nhu. ngờ vừa về đến Hạ quốc liền có thể nhìn thấy người này!

   Sắc mặt Tiểu Thập hơi trầm xuống, đáy mắt lộ ra chút đau khổ. dám tin Lan Ngọc công tử lại hại , càng ngờ từ đầu chí cuối bị Lan Ngọc lợi dụng. ra, cho đến giờ vẫn muốn tin điều này.

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca hơi nhướng lên, xuống xe ngựa, cũng bất ngờ lắm nhìn Lan Ngọc đứng cách đó xa. Lúc rời khỏi Hạ quốc, nhất định Nguyên Kỳ che giấu hành tung cho nàng nên trong khoảng thời gian ngắn ai có thể biết được tin nàng rời . Chỉ là, thời gian lâu như vậy, cái mũi của Lan Ngọc lại quá thính, nào có thể phát ra?

   Nàng cười nhạt nhìn , lạnh lùng : “ ngờ Đại hoàng tử lại có nhã hứng, gạt bỏ trăm công ngàn việc bớt chút thời gian mà đến đây cảm thụ cuồng phong hoàng thổ.”

   Nghe được ý châm chọc trong đó, gương mặt tuấn tú của Lan Ngọc vẫn có chút tức giận, còn cười : “Bản điện hạ chờ Mộ Dung Trắc phi lâu.”

   Mộ Dung Ca nhíu mày đầy phòng bị nhìn , lạnh lùng đáp: “Ồ?” lẽ còn chưa từ bỏ ý định mưu đoạt xưởng binh khí của nàng?

   Lan Ngọc từ nét mặt nhìn thấu suy nghĩ của nàng, cười : “Đúng như nàng đoán, bản điện hạ muốn xưởng binh khí đó.”

   “Từ lúc quen biết Đại hoàng tử đến giờ, rốt cục cũng nghe được câu lòng.” Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi lóe lên, cười khẽ. Nàng nheo mắt, sắc bé nhìn người trước mặt, thầm phỏng đoán nguyên do Lan Ngọc thành ra mục đích của mình.
   Quả nhiên, nàng đoán sai!

   Lan Ngọc trầm mặc lát mới chậm rãi : “Hay là nàng còn chưa biết, xưởng binh khí mà nàng vất vả gầy dựng từ sớm ở dưới giám sát của thái tử. Xưởng binh khí sớm là vật trong tay rồi. Đối với bản điện hạ mà , xưởng binh khí rất là quan trọng, đương nhiên đối với thái tử, phân lượng của xưởng binh khí cũng bao nhiêu.”

   “Có phải ?” Ánh mắt Mộ Dung Ca trầm xuống, lợi hại nhìn thẳng Lan Ngọc.
   Dưới cửa thành, góc áo màu ngọc thạch của Lan Ngọc tung bay, ánh mắt mềm tựa như gió xuân ôn hòa chút khẩn trương, cùng với cuồng phong gào thét bên tai mãnh liệt tương phản với nhau.

   quan sát mọi biến hóa vẻ mặt nàng, vẫn bộ dung nhan thanh nhã chút khiếp sợ hay kinh ngạc, ngược lại là vô cùng bình tĩnh.

   “E là thái tử điều này với nàng.” giọng .

   Cuồng phong gào thét bên trong, Mộ Dung Ca tinh tường nghe từng câu , nhịn được che miệng cười khẽ: “Đại Hoàng tử lo xa rồi. Chỉ tiếc là xưởng binh khí này trong mắt thiếp chỉ là món đồ tiêu khiển giết thời gian mà thôi. Muốn có được, muốn cũng cần đến. Bây giờ thiếp thân là người của thái tử, hiển nhiên mọi việc cũng phải vì thái tử mà suy nghĩ, thái tử thích xưởng binh khí, đừng chỉ có cái, đến tám mười cái xương binh khí thiếp cũng có thể hiến cho thái tử. Chẳng qua, nếu là Đại Hoàng tử muốn, e là thái tử cười nhạt, khinh thường nghĩa cử này.”

   Lời vô cùng phô trương và khiêu khích vốn phải phong cách của nàng, nhưng suốt mấy ngày đường kịp nghỉ ngơi, xương sống và vùng eo đau nhức khôn xiết, còn phải phí thời gian ở đây hứng gió lạnh khiến tâm trạng người ta thể khá lên. Trước khi vì sinh tồn nàng mới phải thận trọng trong từng lời và cử chỉ, khuất nghẹn nhận đủ. Bây giờ nếu có tiếp tục giả vờ như vậy cũng quá giả tạo. kiêu ngạo đúng chừng mực, đúng thời gian điểm cũng rất quan trọng.

   Quan trọng nhất là nàng đủ nhẫn nại để ứng phó với . giờ nàng muốn mau chóng về phủ thái tử, thong thả nghỉ ngơi mấy ngày.

   Nụ cười tuấn nhan của Lan Ngọc nhất thời biến mất, “Có nàng hề để ý?” Những giờ Nguyên Kỳ thầm làm nhất định nàng cũng đoán được ít nhiều, dựa vào tính cách của nàng thể nào chút để tâm.

   “Đại Hoàng tử muốn gì hay muốn làm gì xin đừng ngại cứ thẳng, chớ nên quanh co lòng vòng.” Mộ Dung Ca hết kiên nhẫn .

   Hai mày của Lan Ngọc lập tức chau lại.

   “Đại Hoàng tử quả rất dụng tâm lên việc của bản cung.”

   giọng quen thuộc từ sau lưng Lan Ngọc truyền đến.

   Cả người Mộ Dung Ca hơi run lên, ánh mắt vô thức nhìn qua nơi phát ra thanh đó, sau lưng Lan Ngọc có bóng người mặc bộ đồ đen quen thuộc. Nàng nhếch khóe miệng mỉm cười nhìn bước về phía mình. Mấy ngày qua nàng luôn nghĩ gặp lại trong tình cảnh gì. Nàng còn cho rằng bản thân kích động, cũng quá chờ mong. Nhưng khi xuất trước mắt mình, nàng mới phát giác, bản thân quả nhiên luôn mong nhớ và tưởng niệm con người này đến mức kiềm chế được.

   Nàng nhàng hoạt động bước chân, áp chế nhịp đập liên cuồng bước nhanh về phía .

   Nguyên Kỳ nhìn theo bóng dáng nữ tử bước từng bước về phía mình, đôi ngươi sâu thẳm lóe qua tia sáng kích động khó có thể ức chế. tươi cười nhìn này, thứ cảm giác khẩn trương và sợ hãi trong khắc triệt để tan biến. Nàng trở lại. Nàng vứt bỏ . Cho dù biết xấu xa như nào, nàng cũng vẫn trở về.
   Bước chân nhanh hơn, cao lớn đứng trước mặt nàng, nhìn vẻ mặt đầy mỏi mệt do ngày dài đường, cảm động vươn hai cánh tay to lớn.

   Mộ Dung Ca nhìn đôi tay thon dài to rộng trước mặt, ngẩng đầu thấy nụ cười sáng lóa của , nhàng đặt bàn tay bé trắng nõn lên bàn tay to rộng của .

   lập tức nắm chặt, tuyệt đối để nàng còn cơ hội né tránh.

   Trong khắc, thế giới như chỉ còn lại hai người, chỉ có nàng và nổi bật trong đêm đen.

   Nàng dùng thanh chỉ đủ hai người nghe thấy, với : “Dù thế nào ta cũng chấp nhận. Chỉ cần tin tưởng, tuyệt đối ngờ vực.”

   Trong đôi mắt cuồn cuộn sóng gió tối đen của tựa hồ được ánh mắt trời soi rọi, luồng sáng mạnh mẽ xuyên qua tầng tầng trở ngại, chiếu sáng đáy lòng đầy bóng đêm, rối loạn suốt nhiều năm của .

   "Mộ Dung Ca..." chăm chú nhìn khóe miệng nàng tươi cười, lồng ngực như bóp nghẹn lại. Tay hơn run run, trong tình huống lỗi thời như vậy, dưới ánh nhìn của biết bao người, kiềm chế được ôm chặt nàng vào lòng.

   Những gì tốt của nàng từ sớm đoán được, song chưa bao giờ hỏi đến. Chỉ dịu dàng dùng nhu tình của mình bao phủ , xoa ấm từng dây thần kinh căng thẳng chưa bao giờ được nới lỏng, chờ đợi tự nguyện mở cửa trái tim của mình.

   Nàng muốn cùng đồng cam cộng khổ, dù gian nan khó khăn gì nàng vẫn muốn cùng đối mặt.

   Nữ tử này..

   này chỉ cần mình nàng là đủ.

   Mộ Dung Ca chôn mặt trong bờ ngực rộng của , cảm thụ trống ngực mạnh mẽ của đập, dần quên mất xung quanh, quên tất cả, chỉ tận tình cảm nhận và lắng nghe tiếng lòng của bản thân.

   Quen biết bấy lâu, song như đến giờ phút này nàng mới hiểu như thế nào để người và trong vòng tay của người mình thương là cảm giác vui vẻ, đó chính là hạnh phúc.

   Nguyên Kỳ dịu dàng vuốt ve mái tóc mềm nhẵn như tơ của nàng, dịu dàng : “Sau này được phép rời nữa.”

   cầu vô cùng bá đạo hòa cùng với giọng dịu dàng rơi vào trong tai Mộ Dung Ca, nàng cười , “Vậy còn phải xem biểu của thái tử như nào .”

   Nguyên Kỳ lắc đầu có chút bất đắc dĩ, vẫn sủng nịch cười: “Sao nàng có thể nghịch ngợm như thế hở?”

   Hai người nhau xa cách lâu ngày gặp lại tràn đầy nhu tình, trong màn cuồng phong mãnh liệt quật khởi, giống như luồng gió ấm áp phấp phới bên ngoài cửa thành.

   Nếu nơi đây có người đến người , thể xác Mộ Dung Ca đầy mệt mỏi nhất định yên tâm ngủ thiếp trong vòng tay ấm áp dịu dàng như vậy.

   Đáng tiếc, trời dễ toại lòng người, trước mắt còn có kẻ địch rình rập.

   Nàng ngẩng đầu từ trong vòng tay Nguyên Kỳ, có chút bất mãn khẽ: “Thái tử còn rất nhiều việc chưa với thiếp, sau khi hồi phủ nhất định phải thành khai báo hết thảy với thiếp mới được.”

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ đuôi lông mày khẽ nhúc nhích, khóe miệng hơi nhếch lên, hiển nhiên biết nàng gì. “Về phủ thái tử nhất định nàng biết.”

   Hai người nhìn nhau cười rồi cùng nhìn sang kẻ mang vẻ mặt khó hiểu của Lan Ngọc.

   “Đại hoàng tử còn gì dặn dò?” Mộ Dung Ca cười nhạt nhìn Lan Ngọc, giọng hỏi. Vừa rồi nàng muốn hề nà, nhưng giờ tâm trạng nàng thư thái hơn nhiều nên vẫn có chút nhẫn nại đối mặt với châm ngòi của . ra về chuyện binh khí xưởng, từ sớm nàng biết. Tuy nàng ở Hạ quốc khá xa, song mọi động tĩnh của xưởng binh khí nào có thể qua được mắt nàng. Nguyên Kỳ phái người luôn ở gần canh giữ xưởng binh khí là để ngăn cản bất cứ kẻ nào muốn tiến vào, cũng tiện lợi giấu diếm mọi tung tích về xưởng binh khí với Lan Ngọc.

   Nguyên Kỳ, con người này, dễ nghe chút chính là chuyên làm chuyện tốt mà muốn lưu lại danh tính. khó nghe chút chính là kẻ khoái giấu diếm, kiêu ngạo đến độ chỉ làm mà thèm ra.

   Lan Ngọc chau mày nhìn Mộ Dung Ca, rồi nhìn sang Nguyên Kỳ, cười khẽ: “ giờ xung quanh gió thổi quá to, chi bằng cùng hồi cung trước.”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích nhìn thẳng Lan Ngọc, cười : “Hồi cung ư? Đúng là nhiều ngày bản cung vào cung thăm hỏi phụ hoàng. tại vừa vặn có chút thời gian, chi bằng cùng Mộ Dung Trắc phi tiến cung thăm hỏi lần.”

   Từ trong lời của Nguyên Kỳ, Mộ Dung Ca đánh hơi được có chút bất thường. Nàng cẩn trọng quan sát thần sắc của Lan Ngọc, dường như có chút gấp gáp.

   “Mộ Dung Trắc phi vừa hồi kinh, khí sắc cũng được tốt lắm. Chi bằng cứ hồi phủ thái tử trước nghỉ ngơi ít hôm rồi mới tiến cung cũng được.” Ánh mắt Lan Ngọc khép hờ, trầm giọng .

   Mộ Dung Ca duy trì im lặng của mình, cũng đáp lại mà chờ Nguyên Kỳ trả lời.
   Nguyên Kỳ cười nhạt: “Bản cung cũng có ý này. Vậy thỉnh Đại hoàng tử thay bản cung tận hiếu cho phụ hoàng trước. Còn những việc khác phiền Đại hoàng tử quản, tránh sinh tồn nhiều tâm tư bất trắc. Hôm nay gió khá to, nhưng cảnh sắc bên ngoài cũng tệ, nếu Đại hoàng tử có nhã hứng thưởng cảnh có thể ở đây thêm lát cũng được.”


   ☆, Chương 87


   Trong cuộc đối thoại bình thản như bàn chuyện nhà khiến người ta ngóng ra ngọn lửa sát khí ngùn ngụt tuôn trào, thậm chí khiến người ta có ảo giác, hai người này đúng là huynh đệ tình thâm. Về phần huynh đệ tình ‘thâm’ như nào e cũng chỉ có hai người biết nhất.

   “Đề xuất của thái tử cũng rất hay.” Lan Ngọc gật đầu cười khẽ.

   cơn gió mạnh tốc quần áo của , hất tung mái tóc đen đặc, che chặn ánh mắt sáng lóe như chim ưng kia. Dưới tay áo dài, hai tay của do khóe miệng hàm xúc cười lạnh của Nguyên Kỳ mà nắm chặt lại.

   “Thái tử, thiếp mệt rồi.” Mộ Dung Ca thu hồi ánh mắt, thấp giọng với Nguyên Kỳ. Vừa rồi mới gặp lại Nguyên Kỳ nên tâm trạng hưng phấn nhất thời cũng quên mỏi mệt. Nhưng trước mắt thấy Lan Ngọc mở miệng diễn kịch, nàng lại cảm thấy mệt mỏi, còn nhẫn nại tiếp tục xoay vòng trong trò chơi miệng lưỡi của .

   Nguyên Kỳ cúi đầu nhìn nàng, nữ tử này có dáng người bé bỏng ra rất yếu ớt. Tuy bề ngoài nhìn thấy nàng vô cùng kiên cường và cơ trí, nhưng trải qua nhiều việc như vậy, trái tim nàng vỡ nát ra từng mảnh. Nàng càng như gió thổi mây bay, chút để ý, mới càng mọi thứ thẳng vào tim nàng, tổn thương trái tim mềm yếu của nàng.

   Nàng muốn rời tức là muốn tiếp tục đối mặt với Lan Ngọc, người có vẻ mặt trong ngoài đồng nhất cùng mọi ám toán suy tính của .

   “Được.” sủng nịch nhìn nàng, dịu dàng gật đầu. ôm chặt bờ vai mảnh khảnh, cùng nàng lên xe ngựa, để tâm đến Lan Ngọc có thần sắc thâm trầm.

   Lúc Lưu Vân bước qua bên người Lan Ngọc, vốn định nén nhịn những thù hận trong lòng, nhưng hễ nghĩ đến cảnh hoàng thượng chết ở Tề quốc, và cái chết thảm thiết của Bích Nhu là khó lòng kiềm nén bản thân, nghiến răng nghiến lợi : “Sớm muộn ngày ngươi phải trả giá!” Trong lòng , Lan Ngọc khác gì Triệu Tử Tận, là cái gai khó chịu, chỉ cần có cơ hội nhất định phải tự tay nhổ ra.

   Mắt quang Lan Ngọc khẽ dao động, những lời này của Lưu Vân căn bản đặt trong mắt, chỉ nhàn nhạt quét mắt qua người đứng cạnh Lưu Vân, Tiểu Thập.

   Tiểu Thập luôn cúi thấp đầu nhìn Lan Ngọc.

   Lan Ngọc ôn hòa cười: “Tiểu Thập vẫn còn giận bản điện hạ?” ra, cũng có chút hối hận. Đối vối Tiểu Thập cũng có vài phần lòng, bằng cũng để cho Tiểu Thập mang tuyệt đỉnh võ công. Chỉ tiếc là, sau khi gặp được Mộ Dung Ca, Tiểu Thập bị nàng thay đổi suy nghĩ và con đường trước mặt.

   ra Tiểu Thập là quân cờ có sức sát thương rất cao, nếu được lợi dụng thích đáng nhất định giúp được rất nhiều.

   Tiểu Thập mân khóe miệng, gật gật đầu rồi theo Lưu Vân rời .

   Dưới cửa thành, sau khi đám người Nguyên Kỳ mất, nụ cười ôn hòa tuấn nhan tuyệt mỹ của Lan Ngọc mới biến mất. nheo mắt nhìn chiếc xe ngựa chạy cuốn tung bụi đất, thần sắc càng lúc càng lạnh lùng đáng sợ.

   “Đại hoàng tử, giờ ta nên làm gì đây?” tên hộ vệ bước lên, thấp giọng dò hỏi Lan Ngọc.

   Lan Ngọc lạnh lùng, trán hằn những sợi gân xanh, “Hai ngày nay phải lập tức hành động.”

   “Liệu có quá vội vàng ? Dù sao bây giờ có rất nhiều việc còn chưa chuẩn bị xong.” Thị vệ lo lắng dò hỏi.

   Lan Ngọc nghiêng đầu nhìn thoáng qua tên thị vệ, tên này trước giờ luôn luôn trung thành với . Nhiều năm qua thầm theo, trợ hoàn thành nghiệp lớn. Thành quả mà nỗ lực nhiều năm nay tuyệt đối thể bại trong gang tấc, tan thành bọt nước.

   “Cơ hội khó có được, nếu còn tiếp tục chờ đợi, những mưu tính nhiều năm qua nguy ngập. phải ngươi còn hơn ta sao.” Trầm mặc lúc lâu, Lan Ngọc mới lạnh nhạt . Ánh mắt của kiên định đầy bình tĩnh, chờ đợi rất lâu rồi sao có thể buông bỏ vào thời khắc mấu chốt nhất chứ.

   Đây là cơ hội duy nhất!

   Phải nhân lúc Nguyên Du còn tỉnh táo tiến hành mới được!

   Đợi khi danh chính ngôn thuận trở thành hoàng đế Hạ quốc, cho Nguyên Kỳ và Nguyên Du biết được chân tướng!

   Ánh mắt hơi lóe lên, cảnh sắc như quay lại nhiều năm trước.


   Năm đó, chỉ mới sáu tuổi.

   Trước khi uống thuốc độc tự sát ngày, mẫu thân mới thấm thía dặn dò : “Nhất định phải trở thành hoàng đế Hạ quốc, như thế mới có thể báo được thù này. Nhớ lấy, phải chính tay con đâm chết Nguyên Du mới có thể giải được mối hận trong lòng ta.”
   Ngày thứ hai, mẫu thân có dung mạo phong hoa tuyệt đại luôn được Nguyên Du sủng ái uống thuốc độc tự sát trong lòng Nguyên Du, mặc cho Nguyên Du có tìm biết bao thần y cũng sao cứu được bà.

   Mẫu thân dùng tính mạng của mình để đổi lấy sinh tình trọn đời của Nguyên Du.
   Những gì cần làm chính là trở thành hoàng đế Hạ quốc, dù phải dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào.
   ...
   Thái tử phủ.

   Sau khi tắm gội sạch , Mộ Dung Ca từ gian trong ra liền thấy Nguyên Kỳ nhàn nhã nằm ngồi ghế tựa để đọc sách. Dường như khi đọc sách là lúc tư thái của thanh thản tao nhã nhất, dường như thế thảy mọi việc thế gian chưa từng tồn tại trong mắt , trước sau đều có thể vì bản thân mà sống.

   Tựa hồ nhận ra nàng vừa bước ra, buông lỏng sách, nâng đôi mắt đen láy nhìn qua.

   “Đỡ hơn ?” Ánh mắt vẫn sâu thẳm như đầm nước, tao nhã sáng lóa. vốn sở hữu dung mạo khuynh thành khuynh thế rồi, lại thêm ánh mắt mê hoặc vào lúc này, trong thoáng hoàn toàn hấp dẫn ánh mắt nàng.

   “Ừm.” Giọng nàng khàn khàn, gật đầu đáp.

   Nàng còn định ngồi xuống bên cạnh, lập tức đưa tay ôm chặt nàng vào lòng.
   Vừa tắm rửa xong, người nàng còn toát ra hương vị thanh thoát mát mẻ, những sợi tóc tơ còn khuấy động xoang mũi . càng ôm chặt nàng, đưa tay khuấy khuấy mái tóc đen nhanh còn chưa kịp khô, đặt bên chóp mũi khẽ hít hít.

   Tư thái ái muội như vậy tán tỉnh đầy phô trương!

   Nàng ràng cảm giác được trong cái ôm này quá mức nóng bỏng khiến nàng phản xạ muốn né tránh, song nhiệt độ vẫn ngừng tăng lên.

   “Thái tử, hình như còn chưa hết những gì cần .” Nàng điều chỉnh tư thế thử tìm cách thoát ra. Nhưng trông như mất chút sức lực, kể cả tư thế ôm nàng đều rất thong dong tùy ý, nhưng nàng vẫn cách nào động đậy được. Cuối cùng nàng chỉ đành đem bờ lưng mình dán thẳng vào lồng ngực kiên cường của .

   cười , giọng vô cùng dịu dàng: “Hôn được kéo dài, lâu nữa Lan Ngọc có hành động, những gì sắp phải xảy ra lâu nữa vào hồi kết. Mộ Dung Ca, nàng có bằng lòng trở thành Hạ quốc duy nhất thái tử phi? Hạ quốc hoàng hậu độc tôn trong tương lai?”

   Giọng vẫn lạnh mát như những bông tuyết đầu mùa cùng hơi thở ấm áp thổi vào tai nàng, nàng khẽ run lên. cố ý nhất mạnh ‘Duy nhất’ cho nàng nghe.

   Hai má nàng đỏ lựng lên, lường trước được như vậy. Ánh mắt nàng dần trở nên mơ hồ, lòng có chút chua xót, kích động, bất ngờ, đủ loại cảm xúc đan xen quanh quẩn trong đôi mắt trong sáng mềm yếu khiến tay chân nàng cũng trở nên luống cuống.

   cho nàng lời hứa hẹn!

   Trong tình huống như vậy, còn có thể khiến nàng kích động, trao cho nàng lời hứa dễ thực .

   Từ lúc xuyên đến giờ được vài năm, nàng từng kỳ vọng, từng thất vọng, cũng từng tuyệt vọng, thậm chí cũng buông bỏ qua, cũng muốn cầu mong. Tuy bây giờ nàng biết được đáp án của , nhưng khi nghe chính miệng đưa ra lời hứa, cũng như hỏi nàng có đồng ý hay , nàng cũng thể khống chế được cảm xúc của bản thân.

   Nguyên Kỳ dùng những ngón tay thon dài trắng nõn như ngọc tạc nhàng lau những giọt nước mắt nóng ấm mắt, dịu dàng hỏi: “Mộ Dung Ca, nàng có đồng ý ?”

   “Đừng khóc.” bên chăm chú lau nước mắt má nàng, bên dịu dàng an ủi. chưa từng vì nước mắt của nữ tử mà luống cuống, thậm chí là đau xót. Đây là lần đầu tiên, thế nên biết phải dùng từ ngữ nào trấn an nàng.

   Mộ Dung Ca xoay người vùi cả mặt vào trong lòng , tùy ý để nước mắt nước mũi của bản thân thấm cả lên quần áo của .

   Nàng nức nở : “Thiếp… khuynh thành.”

   “Đúng vậy, trong lòng bản cung, nàng là khuynh quốc khuynh thành. Nhưng, quốc gia cũng thể sánh được với nàng.” đưa tay vuốt ve mái tóc mượt mà cửa náng, nghe nàng đáp lại, nhịn được cười khẽ, dịu dàng .

   Năm đó, Triệu Tử Duy nhất thời hồ đồ dùng nàng để đổi lấy năm cổ thành trì, cuối cùng cũng hối tiếck o kịp.

   Nghe vậy, trái tim của Mộ Dung Ca chỉ cảm nhận được từ ‘nóng’, đến cả nước mắt cũng như có thể làm phỏng mình. “Ừm.” Nàng còn định thêm nhưng khi lời vừa ra đến miệng, nàng chỉ có thể cho đáp án đơn giải nhất.

   Chỉ chữ đơn giản nhưng mang theo toàn bộ cảm xúc của nàng.

   “Triệu Tử Duy có với ta, cuộc đời này cũng chỉ có thái tử mới lòng suy nghĩ vì thiếp, dặn thiếp phải biết quý trọng.” Bỗng nhiên nàng nhớ đến lời của Triệu Tử Duy.

   Cơ hồ mọi lời hôm đó, nàng đều ghi tạc trong lòng.

   Nguyên Kỳ hơi cương lại, cúi đầu nhìn nữ tử bé bỏng được mình ôm chặt, dịu dàng cười, “Bản cung cho phép Triệu Tử Duy trước lúc chết dụng tâm lên nàng.”
   Nghe vậy, đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, cười : “Thái tử từng hỏi thiếp có phải là Mộ Dung Ca hay . Thiếp nay cũng muốn với thái tử, thiếp ra chính là Mộ Dung Ca, mà cũng phải là Mộ Dung Ca.”

   “Sao?” có chút khó hiểu.

   Thấy mi mày hơi chau lại, thần sắc nàng khẽ nhạt , khép hờ mắt chìm vào mớ ký ức xa xôi, giọng kể: “Thiếp phải người của thời đại này. bao khi tỉnh giấc trở thành vương phi bị phế của phủ Khánh vương. Vốn dĩ còn cho rằng, mọi thứ quái đản biến mất sau khi thiếp được trở về thời đại. Nhưng sau này thiếp mới hiểu, thể trở về được nữa.”

   Giọng thanh lãnh của nữ tử chậm rãi nhắc lại khiến Nguyên Kỳ lập tức chau mày, cánh tay ôm nàng bỗng siết chặt hơn. Đôi mắt bí hiểm của lộ chút sợ hãi, uy hiếp : “Mộ Dung Ca, đến cũng đừng mong trở về. Hãy ngoan ngoãn ở lại bên người bản cung.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca khoái trá cười thầm, nàng giả vờ nghiêm trang: “Cho dù muốn trở về, thiếp cũng có khả năng. Huống chi, ở thời đại này có có người luôn khiến thiếp nhớ mong.”

   Khóe miệng Nguyên Kỳ hơi run rẩy. Đúng là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, dùng kỹ năng nịnh hót tâm đắc của nàng mà xoa dịu lòng . cười nhàn nhạt: “Có nàng vì bản cung nên mới muốn trở về? Nếu có chút cơ hội được rời , nàng lựa chọn như nào?” Tuy những gì ra từ miệng nàng có chút khó tin, nhưng cũng phải lời dối. Chỉ là, nếu như ngày sau nàng may mắn có được lựa chọn, có thể trở về thời đại của mình, liệu nàng có lựa chọn từ bỏ tất cả có? Từ bỏ cả ?

   “Thiếp… nhất định rời .” Nàng ngẩng đầu nhìn ánh mắt xác định của , từng chữ kiên định trả lời.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 88


   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhu hòa nhìn nàng, thâm tình vô hạn, bởi vì nàng cần suy nghĩ trực tiếp đưa ngay ra đáp án chân nhất. rất cảm động, cần nghĩ nhiều lập tức ôm chặt nàng vào lòng, đôi môi đỏ dẫm dịu dàng hôn lên mái tóc đen bóng như tơ lụa, “Mộ Dung Ca, bản cung vui lắm.” chưa từng cảm thấy vui vẻ như vậy, cũng chưa từng nghĩ rằng nữ tử khiến phải cuống cuồng ruột gan, vì những lời thổ lộ chân thành của nàng mà cõi lòng lại thấy hạnh phúc vô tận.

   Mộ Dung Ca cảm nhận độ ấm truyền đến từ môi , tựa hồ hơi ấm đó rất có ma lực có thể xuyên thấu qua tóc mình, truyền đến nhiệt độ nóng ấm cùng cực. “Ngày sau cho dù xảy ra chuyện gì, thiếp nhất định cùng thái tử đối mặt.”

   Mấy năm nay nàng trải qua ít chuyện, song nàng biết , những gì gặp phải còn vượt cả suy nghĩ của nàng rất nhiều! Những mối dây nhợ rối rắm giữa và Nguyên Du, Lan Ngọc hình thành những khúc mắc quá sâu. Nhưng nàng cũng hiểu , mỗi bước của đều vô cùng khó nhọc, từng bước đều hàm khổ ải sâu sắc. Nguyên Du luôn tính kế kiềm hãm , Lan Ngọc khắp nơi bày mưu bố trận tập kích . Để có thể sống sót, phải trả giá những gì ai có thể hiểu hơn ?

   Thế nên nhất định trong lòng hình thành vết sẹo khắc cốt ghi tâm.

   “Mộ Dung Ca, nàng có muốn biết những khuất mắc giữa phụ hoàng, bản cung và Lan Ngọc?” Nguyên Kỳ lại dịu dàng vuốt ve tóc nàng, mềm hỏi. Những lời này ra từ sớm muốn với nàng, chỉ là khi nhìn thấy đôi mắt yên tĩnh trong vắt, ánh mắt xa xôi rộng rãi của nàng, từ năm tuổi đến giờ cũng chưa từng cảm nhận khiếp sợ như vậy!

   Đúng vậy, qua bao nhiêu năm luôn bày mưu nghĩ kế, tìm mọi cách để đạt được mục đích cuối cùng. Cho dù làm thế nào, để được toại nguyện, hai tay ngừng chiếm nhiễm máu tươi, phải là cực kỳ tàn ác. Đối mặt với sống chết, cũng chưa từng kinh sợ! Nhưng khi đối mặt với nàng lại e sợ!

   Cách đây hai tháng, lúc nàng rời khỏi Hạ quốc, sao có thể biết được suy nghĩ trong lòng nàng. Nàng muốn cùng đồng tâm hiệp lực, hai người bị chuyện gì ngăn cách, tín nhiệm lẫn nhau, nhưng lại sợ, sợ khi để nàng tiếp xúc được bóng tối của , nàng lựa chọn như nào? như mấy năm trước, nàng kháng cự ? Thậm chí ghét ?

   Mộ Dung Ca đưa tay che lấy cánh môi , độ ấm môi khiến nàng có chút run sợ, khóe miệng hàm chứa dịu dàng tột đỉnh: “ cần nữa, thiếp muốn thái tử phải vạch lại vết sẹo cũ, lại phải chịu đau đớn dày vò.”

   Đôi mắt đen tối như cuồng ngạo dã thú buông bỏ tư thái phòng bị cao ngạo của mình, chậm rãi quỳ gối, cam tâm tình nguyện nằm bên cạnh nàng, tâm bình khí hòa : “Bản cung cũng nên kể với nàng.”

   Mộ Dung Ca đưa hai tay ôm chặt , trước mắt đầy nước nước. Chỉ còn nghe được giọng thanh lãnh như bông tuyết đầu mùa rơi vào bên tai.

   “Thân sinh của bản cung chính là Nam Cung Thanh Liên, thiên hạ đệ nhất mỹ nhân năm đó. Gia tộc Nam Cung từng có thời kỳ cực thịnh, ai bì kịp. Nhưng gia tộc Nam Cung tuyệt đối có quan hệ gì với hoàng tộc. Chỉ là, phụ hoàng và mẫu thân lại quen biết nhau, năm đó mẫu thân cứu sống phụ hoàng bị thích khách ám sát, nhưng phụ hoàng lại hay biết người cứu mình là mẫu thân. Lúc này, Lan Mị Nương lại kịp thời xuất , lấy thân phận ân nhân cứu giá phụ hoàng, dễ dàng đoạt sủng ái của người. Phụ hoàng dần trở nên lạnh nhạt với mẫu hậu, thậm chí còn có ý định phế hậu. Lan Mị Nương lại đột nhiên trúng độc mà chết, mọi thứ đều chỉ thẳng vào mẫu thân, mẫu thân chỉ còn cách trốn khỏi hoàng cung. Nhưng phụ hoàng cũng buông tha, ngày ngày đuổi giết!”

   Mộ Dung Ca cảm giác được trong lời bình tĩnh của có chút đành lòng. Phảng phất đoạn quá khứ đó là độc dược công kích ruột gan. Nàng bỗng cảm thấy bản thân có chút tàn nhẫn! Khơi gợi đoạn quá khứ đau thương kia, đối với rất tàn nhẫn! Nàng nên biết điều này.

   Nàng hơi run rẩy, nước mắt lại lần nữa tung hoành gò má.

   Nếu như nàng đoán sai, năm đó Lan Mị Nương cố ý tiếp cận Nguyên Du, sau lại cố ý hãm hại Nam Cung Thanh Liên. Về phía kết quả, Nguyên Kỳ lại ở trong đó. Nhưng nàng… “Thái tử, đều qua rồi. Thiếp chỉ biết, sau này cho dù phát sinh chuyện gì, thiếp nhất định cũng cùng thái tử đối mặt.”

   “Mẫu thân bị người ta chà đạp làm nhục, cảnh tượng đó bản cung còn nhớ rất . Đêm khuya nằm mộng, mở to mắt có lúc vẫn còn nhìn thấy sắc mặt trắng bệch của mẫu thân, khắp người thê thảm vết lành. Lan Mị Nương đúng là thân mẫu của Lan Ngọc, nhưng Lan Ngọc phải con ruột của phụ hoàng. Cho nên, bản cung chờ, chờ thời cơ để đẩy họ vào địa ngục. Ngắn khoảng ba tháng, lâu lắm là năm. Mộ Dung Ca, bản thân xấu xa độc ác gì sánh bằng, liệu nàng có nguyện ý cùng bản thân hóa thành a tu la… cùng xuống địa ngục? Nếu như giờ nàng lựa chòn rời , bản cung vẫn vui vẻ buông tay nàng.”

   cúi đầu, đôi mắt dần trở nên vô tận đêm đen, tối thăm thẳm nhìn nàng.

   Trong màn đêm này, Mộ Dung Ca rất ràng cảm nhận được tuổi thơ bất lực của , như những đứa trẻ khác êm ấm trong vòng tay phụ mẫu, hưởng thụ mọi sủng ái, ngây thơ trải qua cuộc sống vô ưu vô lo, ngược lại còn phải chịu đựng lối sống đầy toan tính âu lo, chỉ có bóng đêm làm bạn. Cái cảm giác này nếu phải đích thân nếm trải, tuyệt đối cảm nhận được nó tàn nhẫn như nào! Nàng nhìn thấy, nữ tử được cả thiên hạ hâm mộ, nữ tử có dung mạo khuynh thành được nam tử khắp thiên hạ theo đuổi, trong lòng say đắm thương nam tử hiểu lầm mình, dần dần trở nên điêu linh thê lương.

   Yết hầu truyền đến cảm giác xót xa khô khan khiến người ta thể hít thở thoải mái được.

   Những năm gần đây, sống như nào?

   Vận mệnh sao có thể tàn nhẫn với như vậy?

   Nàng khóc rống lên.

   Ôm chặt nam tử trong lòng mình, luôn kiên cường vững chãi trước khó khăn.

   Để có thể báo thù, để giữ được mạng sống, phải trả giá rất nhiều!

   Ngoài mặt chuyện trò vui vẻ, nhưng trong lòng nhuốm máu. Biết Nguyên Du làm hại mẫu thân mình như nào, tổn hạ cả , vẫn phải dè dặt cẩn trọng từng bước , chỉ để đợi được khắc cuối cùng kia. Ngắn ba tháng, lâu hơn nữa năm. dùng tâm tình như nào để ra được những từ này?

   Để có được ba tháng này, năm nay, rốt cục phải đợi biết bao nhiêu năm.
   Trong khoảng thời gian ngắn, nàng nghẹn lời biết phải gì, chỉ có thể bất lực ôm chặt .

   “Đừng khóc, những chuyện này phải rất đáng sợ mà.” dịu dàng cười. Tay lạnh băng chạm lên dòng nước mắt mặt nàng.

   Cảm nhận được luồng khí lạnh giá truyền đến từ mặt, nàng cũng từng muốn trốn và kháng cự lạnh băng ấy. Biết sau lưng lạnh giá này còn phủ lên rất nhiều chuyện xưa, nàng lại muốn va chạm, bởi vì đó chứa những tối tăm tàn độc mà nàng chán ghét.Tim nàng như bị kim châm vào.

   Nàng giữ lấy tay , dùng hơi ấm từ tay mình để làm ấm bàn tay .

   Nhưng nắm lúc lâu cũng thể khiến cho nhiệt độ giữa và nàng ngang nhau.

   Nàng ngẩng đầu nhìn , hai mắt đẫm lệ, chạm phải ánh mắt sủng nịch của dập dờn đôi chút sợ hãi.

   ngày, thiếp làm ấm được tay của thái tử, khiến thái tử cùng thiếp nhìn thấy mọi cảnh sắc tươi đẹp thế gian này.” Nàng kề sát môi , thấp giọng .
   Khóe miệng càng cười sâu hơn, nỗi sợ hãi trong đôi mắt liền biến mất. đè lấy đầu nàng, chìm đắm trong nụ hôn sâu thẳm.

   Những giọt nước mắt mằn mặn hòa vào môi miệng của hai người trong lúc đó.

   Nàng chưa từng thấy kích động như vậy.

   Cảm nhận được rung động và ấm áp từ môi , nàng dịu dàng mà nhẫn nại đáp lại. Tay nàng nhàng vuốt ve lưng .

   Lúc hơi thở hai người hỗn độn hòa vào nhau, nhận ra đâu là của nàng, đâu là nữa… buông nàng ra.

   Trong tiếng thô suyễn, đôi mắt dần dấy lên dục vọng ham muốn.

   “Đêm đại hôn là ngày động phòng hoa chúc.” Đây là lời hứa của .

   Hai mắt Mộ Dung Ca dần trở nên mê mông, pha trộn chút lơ đãng mị hoặc lý trí và quyết định của .

   ngờ vẫn còn nhớ.

   Đôi mắt nàng lướt qua lượt, có chút gian trá cười nhìn đôi mắt dập dờn tình ý của , thừa lúc kịp phòng bị, nàng ôm chặt eo , : “Thái tử hối hận.”
   “Mộ Dung Ca, nàng dám quyến rũ bản cung!” Đôi mắt rất sâu nay càng trở nên khôn lường. Bởi vì hành động của nàng mà trong khắc, ngọn lửa tình lập tức dấy lên gì kìm hãm được.

   Hai mắt Mộ Dung Ca hơi nhíu lại, nàng vẫn thản nhiên cười.

   Trong phút chốc, tình cảnh trước mắt như trăm hoa đua nở, cũng như pháo hoa đặc sắc bùng nổ trong trí óc hai người.

   Ngón tay thon dài của nâng cằm nàng lên, nhìn đôi môi đỏ hồng bị hôn mút, phải tự thừa nhận bản thân khó có thể kiềm chế được nữa, hít sâu hơi. Nữ tử trước mắt hấp dẫn như tinh, mị hoặc hệ thống thần kinh kiên cố của .

   Tuy có được khả năng khống chế nam tử nào bì kịp, lại càng ham mê nữ sắc, những trước mặt là nữ tử mình hằng thương , nữ tử từng cùng đêm tình mê ý loạn. Mà bây giờ nàng mang thần thái mê người, dáng người thướt tha linh lung lắc lư trước mắt , khóe miệng nàng còn tươi cười nhìn . còn khả năng nắm giữ, vứt bỏ toàn bộ lý trí, thuận theo dục vọng ngả về phía thân mình mềm mại của nàng.

   Mộ Dung Ca nào biết giờ phút này bản thân xinh đẹp như nào, càng biết được khóe miệng hé mở kia, cả đôi mắt mê ly mông lung đối với nam tử mà , là dụ mời lớn cỡ nào?

   Nàng biết, những gì phải xảy ra sớm hay muộn cũng phải xảy đến. Huống hồ, nàng xác định cả đời này cùng đồng tâm hiệp lực! Nếu vậy, thuận theo tự nhiên chẳng phải cũng rất tốt sao? Đối với đàn ông trong thời đại này, thể kiềm hãm nhất chính là dục vọng của bản thân, phải sao? Muốn để giữ mình trong sạch, nàng cũng nên cho chút hời cũng đâu có sai.

   Nàng hắc hắc cười, vô cùng mị sắc. Tay dùng chút sức, vốn dĩ nghĩ rất chỉ cần dùng chút sức lực kém cái khiến mỹ nam trước mắt trần như nhộng đứng trước mặt mình, để nàng nhìn cho mắt. Nhưng…

   Thắt lưng của nam tử ở thời đại này rất phức tạp, nàng chỉ có kinh nghiệm đêm chung giường nào có thể hiểu hết? Kết quả là, túm cái, quần áo của mỹ nam trước mặt tuột xuốt, ngược lại là cả người thẳng tắp ngã lên nàng!

   Cơ thể vô cùng cứng cáp khỏe mạnh, thân mình nàng mềm mại, va chạm cùng nhau, ngoại trừ điểm tình dục tăng vọt, còn có chút nhẫn đau!

   Ánh mắt Nguyên Kỳ đầy ý cười nhìn từng động tác của nàng, sâu thẳm cười : “Bản cung toàn thành cho nàng.”

   Hai mắt Mộ Dung Ca mở to, có chút bất mãn, cứ như là nàng được lợi bằng! Nàng còn định phản bác kịp tiến chiếm vùng miệng nàng!

   Đây mới là cái hôn tình ái !

   Cũng kịp thời ngăn chặn mọi phản biện của nàng.

   Trong cái hôn này, mọi bất mãn trong lòng dần tan biến, ngược lại còn khiến động tình nguyên thủy của loài người yên lặng phóng thích. Nàng chủ động ôm cổ , trao cho tấm thân này, để dẫn dắt nàng chân chính trải nghiệm chuyện tình nam nữ thân mật bên nhau.

   Tay chạy dọc người nàng, những chỗ có bàn tay lướt qua, da thịt trắng nõn của nàng cũng biết ngượng ngùng ửng hồng, mà hai tay như có ma lực, thoải mái cởi bỏ quần áo nàng với tốc độ rất nhanh, từng tấc da thịt dần lộ ra trước mắt.

   ☆, Chương 89

   Nàng khẽ khép mắt lại dám nhìn bộ dáng của mình lúc này, đồng thời cũng dám đưa mắt nhìn nam tử nằm bị nàng châm lên ngọn lửa tình.

   Có điều, nam tử đó lại dùng giọng vô cùng mê hoặc gọi nàng, “"Mộ Dung Ca, mở mắt ra."

   Ánh mắt Nguyên Kỳ vô cùng nóng bỏng, cả thân mình nóng hừng hực dán vào vị trí nhạy cảm nhất của nàng. Giờ khắc này, đưa tay nắm chặt thành giường, tập trung vào nữ tử xinh đẹp trước mặt.

   Mộ Dung Ca khẽ cắn cánh môi đỏ mọng, từ từ mở hai mắt ra. Cho dù từ sớm biết nam tử sủng ái nàng có sắc mặt khiến thế nhân phải khiếp sợ, chỉ là trong giờ phút này, cả thân hình trần như nhộng kia che phủ mọi tầm mắt của nàng đẹp như bức tranh phong cảnh sáng lòa khiến nàng thể dời mắt .

   Ngay sau đó, thân thể truyền đến từng luồng cảm giác xa lạ, nhưng lại vô cùng quen thuộc.

   Nàng có chút hoảng hốt muốn đào thoát, song sức nặng của đè chặt cho phép cơ thể nàng động đậy nửa phân, chỉ có thể tùy ý để mặc khơi mào từng mồi lửa bên tai mình.

   Khúc nhạc khuê phòng nào chỉ đơn giản như vậy.

   Đương lúc buông tha lỗ tai nàng, còn chưa kịp hoàn hồn nhàng cắn cắn vùng thịt phía dưới xương quai xanh…

   Nàng khó có thể chịu được kích thích xác thịt này, cổ họng tự giác phát ra tiếng rên khe khẽ.

   "A..."

   biết qua bao lâu, Mộ Dung Ca cảm giác được mọi suy nghĩ còn thuộc về mình, chỉ cảm thấy thân thể nhàng phản ứng.

   ra âu yếm cùng người tâm ý tương thông là việc vui sướng như vậy!

   Bỗng nhiên gắt gao ôm chặt nàng, khẽ hôn lên đôi môi đỏ mọng quyến rũ, giọng trầm thấp pha chút khàn khàn, “Mộ Dung Ca, lúc này đây nàng mới chân chân chính chính thuộc về bản cung.”

   Cả người nàng run lên, ánh mắt như phủ tầng sương mù mênh mông nhìn . Lần đó nàng cũng nhớ lắm, cho dù có nhớ được cũng muốn nghĩ tới, chỉ là, câu này của lên rằng biết hết thảy, nên mới hết mực cẩn trọng như vậy, thậm chí phá ra định luật chuẩn ý trong thời đại này, ‘ba ngàn nhược thủy, chỉ thà giữ gáo nước’.

   “Ta chàng.”

   Đương lúc giữ chặt nàng, dẫn dắt nàng ngồi cao lên hưởng thụ vui sướng nguyên thủy giữa nam và nữ, nàng rưng rưng.

   Thân thể khẽ run lên, hơi thở khá mạnh, dịu dàng hôn lên khóe môi nàng, “Cả đời này bản cung chỉ cần có mỗi nàng là đủ.”

   Khóe mắt Mộ Dung Ca cũng nhuốm lệ, có lẽ biết, câu ‘cả đời này chỉ có mỗi nàng là đủ’ đối với nàng quan trọng như nào. Nàng nhắm hai mắt lại, đời này cùng dắt tay nhau cùng ăn… cùng…

   Sáng hôm sau.

   Lúc Mộ Dung Ca vừa mở mắt nhìn thấy cơ thể trần truồng của mình bị khủy tay cường tráng ép vào trong ngực, mà lồng ngực kiên cường ấm áp sau lưng rành rành cho nàng biết tối qua xảy ra những gì.

   Cho dù từ sớm từ thiếu nữ thăng cấp thành nữ nhân, thậm chí cũng từng có mang đứa . Nhưng tối hôm qua mới chân chân chính chính là đêm đầu tiên của nàng.

   Cho nên, thân mật nhất thời với Nguyên Kỳ này, trong khoảng thời gian ngắn có chút khiến nàng thích ứng kịp. (phải là sau khi thích ứng kịp mới cảm thấy ngượng ngùng! Tối qua rên gào liên tục, còn liên tục với suốt ba bốn lần, quả là phóng túng quá mức rồi!)

   Nàng cũng thể thích ứng, lúc vừa mở mắt trần truồng đụng chạm với người đàn ông. Nàng ngượng quá hóa thẹn, thử tìm cách lặng lẽ thoát khỏi vòng tay .

   Nhưng khủy tay này lập tức xiết chặt lại.

   Nàng thở dài hơi. thanh phát ra tiếp theo khiến nàng khỏi rớt mồ hôi hột, da mặt đỏ hẳn lên trong nháy mắt.

   "Mộ Dung Ca, bản cung rất thích bộ dáng xinh đẹp cuồng dã của nàng đêm qua. Chủ động thừa hoan cũng trưng ra vẻ mặt mê hoặc. Ngày sau nếu muốn, cứ như tối qua là được. bản cung rất vui mừng.”

   Nam tử dán chặt ngực vào lưng nàng dám trợn tròn mắt dối!

   Tối qua khi nào nàng chủ động cầu thừa hoan?

   Chỉ là xót xa cho bộ dạng thê thảm của khi cố gắng kiềm chế dục vọng, nên mới thương tiếc cho ăn no trận. tưởng tượng được sau khi ăn sạch sành sanh, còn dám đổi trắng thay đen!

   “Da thịt của nàng mềm nhẵn, dáng người nổi bật lại thông minh cơ trí, bản cung rất may mắn.”

   Hừ, nam tử kia quả biết xấu hổ, giữa ban ngày ban mặt, còn ở trong chăn mà dám dụi qua dụi lại chỗ mềm mại nhạy cảm của nàng, giở trò xấu xa cầm nắm dụ khị.

   Thân thể nàng lập tức căng lên, ngờ, nam tử ngày thường nhìn tao nhã như trích tiên, tính tình đạm nhạt như nước tuyết, dường như hết thảy tình đều liên can đến , thậm chí tựa hồ biết hoảng loạn lại có thể mang bộ mặt cuồng dã như vậy!

   Cảm nhận được hơi lạnh từ bàn tay to truyền đến, nàng hít sâu hơi: “Thái tử, lẽ lại muốn…?”

   “Lại muốn xin ân ái với bản cung?” Nguyên Kỳ nhíu mày, trong mắt lộ ánh nhìn thâm tình sủng nịch.

   Nàng có thèm! Câu đó của nàng là cầu sao? Sao mà từ trong miệng ra, nàng như nữ tử bất mãn muốn tìm ân ái kia!

   “Năng lực đổi trắng thay đen của thái tử, thiếp vạn lần bì kịp.” Khóe miệng nàng run rẩy phản bác.

   Nguyên Kỳ dịu dàng vuốt ve mái tóc tơ của nàng, cười : “Chỉ là khuê phòng chi nàng, cần ngượng ngùng như vậy. Từ nay về sau, nhất định mỗi đêm bản cung cùng nàng làm việc này.”

   Trong nháy mắt Mộ Dung Ca thể thêm gì, chỉ mạnh mẽ cảm giác được hai gò má và vành tai nóng như nước sôi. Những lời này, dĩ nhiên hay má

   Lúc này, ngoài cửa truyền đến giọng của hạ nhân.

   Trong lời còn mang ý cười. “Thái tử, giờ cần chuẩn bị bữa sáng chưa?”

   Mộ Dung Ca rất muốn đem thân mình và đầu giấu cả vào chắn, tối qua nàng cao hứng rên la cả đêm, tiếng kêu gợi tình nhất định bị mọi người nghe thấy.

   Nguyên Kỳ dõi theo hành động của nàng, khóe miệng hơi nhướng lên, đáp lại bằng giọng lạnh nhạt như mọi khi, “Được.”

   Ngoài cửa truyền đến giọng hạ nhân cố nén cười đáp lại, “Tuân.”

   Mộ Dung Ca vô cùng xấu hổ.

   Nguyên Kỳ lại ôm chặt nàng, cười : " ngờ nàng còn mê luyến bản cung như vậy, đến giờ còn chưa muốn đứng lên. lẽ nàng muốn bản cung trìu mến nàng giữa ban ngày sao?”

   Mộ Dung Ca khép chặt hai mắt, lần nữa hít sâu hơi lấy lại bình tĩnh, nàng phải đối thủ của mà! Nàng lập tức đứng dậy, song lại quên lấy chăn, dáng người thon gọn tinh tế hoàn chỉnh lọt cả vào tầm mắt . ràng nàng nhìn thấy, mắt lập tức tối sầm lại, ám quang vừa dựng lên như ngọn lửa chực chờ bùng cháy, là thứ tình dục thôi thúc quen thuộc!

   Nàng rất dương dương tự đắc, cái gì cũng chưa làm, chỉ trưng cho thấy thân mình khơi dậy mào lửa trong , quả nhiên… “Thái tử lòng sinh tồn ác niệm, tuyệt đối nên ở lúc trời còn sáng sủa như vậy mà suy nghĩ muốn đem thiếp áp dưới thân mình bằng cách nào đó đâu.”

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích, ánh mắt nóng bỏng chạy dọc khắp người nàng.

   Khi thấy ánh mắt lộ chút quái dị, Mộ Dung Ca nhìn theo xuống mới phát , khắp cơ thể mình nơi đâu cũng đầu những dấu hôn lớn màu tím nhạt!

   Nàng nhất thời giật quần áo lên tung ra che đậy cơ thể mình. Đáng chết! Sao lần nào đối mặt với mình cũng trở nên trì trệ? … phải là nàng thông minh chưa đủ. Nam tử trong thời đại này rất có chủ nghĩa đại nam tử? tượng này chỉ càng khiến cảm thấy bản thân cao lớn uy mãnh hơn mà thôi?

   Trước mắt bỗng nhiên tối .

   Nàng khống chế được bản thân, đánh giá lượt khắp người nam tử trước mặt.
   Chiến tích người cũng tương xứng kém nàng!

   Nhưng ngay sau đó, nàng dời mắt xuống, chăm chú dõi theo nơi nào đó mà thể chuyển tầm mắt.

   đầu vang lên giọng ràng thô trầm: “Nhìn gì đó?”

   Mộ Dung Ca lập tức thu hồi mắt, ngẩng đầu nhìn , cười hắc hắc, cố gắng che giấu hành vi háo sắc của mình khi nãy: “Thiếp nhìn đùi của thái tử.”

   Mắt quang Nguyên Kỳ khẽ dao động, đảo xuống dưới, “Khẩu thị tâm phi mà.”

   ...

   Tề quốc.

   Triệu Tử Tận nhìn lá thư trong tay, hai hàng lông mày nhíu chặt.

   Cách đây tháng, Lương quốc biết được tin Lương Hân Hân chết, cũng biết được Lương Hân Hân bị tướng lãnh dưới tướng làm nhục mà chết. Nỗi khuất nhục này đối với quốc gia mà là chuyện thể chịu nổi! Huống chi Lương quốc cũng phải là quốc gia yếu ớt!

   Cho nên, Lương quốc thầm chuẩn bị quân lương, trù bị kế sách xuất binh.

   Sắp đến Tề quốc gặp phải cuộc chiến tranh rất lớn!

   Trải qua lần đoạt cung này, Tề quốc tổn thất ít, thậm chí quốc khố cũng còn đầy đủ, thế nên trong trận chiến với Lương quốc này e khiến Tề quốc tổn hao ít nguyên khí, đồng thời cũng có khả năng bị thua, cố gắng nhất chính là, lưỡng bại câu thượng.

   Cho dù rơi vào khả năng nào, đối với đều chỉ hại chứ lợi!

   xoa huyệt thái dương, thầm suy nghĩ kế sách đối phó.

   Sau khi đăng cơ xong mới phát , ngai vàng này dễ ngồi, hơn nữa trong triều mọi khó lường, bọn quan viên đều thầm vì bản thân mà mưu trù riêng, có thể làm tâm phúc của ít lại càng ít!

   Dường như còn mê mẩn suy nghĩ, lúc vừa mở mắt ra, bỗng cảm thấy có chút hoảng hốt.

   Trong hoảng hốt này dần dần ra nữ tử, nữ tử này có khóe miệng cong cong hé nở nụ cười vô cùng dịu dàng.

   Mộ Dung Ca? Trong lòng thầm gọi. Song lại tự giễu cười, sao có thể là nàng được! Lúc này chắc chắn nàng ở trong vòng tay Nguyên Kỳ, căn bản chủ động xuất trước mặt , lại càng dùng nụ cười dịu dàng như vậy nhìn .

   “Thiếp Minh Dung gặp qua hoàng thượng.” Dáng người nữ tử thướt tha chào .
   Minh Dung?

   Minh Dung ngẩng đầu nhìn Triệu Tử Tận.

   Triệu Tử Tận nhìn khuôn mặt gần trong gang tấc, tuy nhìn kỹ cũng hẳn giống với Mộ Dung Ca, nhưng môi miệng lúc tươi cười và dáng người xinh đẹp kia cũng có hai phần tương tự!

   “Thiếp là mỹ nhân vừa tiến cung, mấy ngày qua thiếp nghe hoàng thượng bận việc quốc gia đại , cơ thể mệt mỏi, năm ba ngày chưa được chợp mắt nghỉ ngơi. Thiếp lo lắng nên mới tự tay sắc chén canh thuốc để hoàng thượng bồi bổ.” Trà Dung dịu dàng , cũng tự tay mở hộp thức ăn.

   Chóp mũi Triệu Tử Tận lập thức bị mùi thơm này hấp dẫn.

   Mùi thuốc này cũng có vị chua xót, ngược lại còn có chút hương thơm dìu dịu.
   Ánh mắt sâu thẳm của chăm chú nhìn nữ tử trước mặt, thầm nhớ lại trước đó vài ngày, các quan viên đưa vào hậu cung ít nữ tử. cũng có nhìn thoáng qua, song lại có chút ấn tượng gì với trước mặt.

   “Hoàng Thượng?” Minh Dung thấy Triệu Tử Tận đăm chiêu đánh giá mình, nên có chút kinh sợ.

   “Minh Dung? Xuất thân từ nhà ai?” Triệu Tử Tận khép hờ hai mắt nhìn nữ tử trước mặt tươi cười thản nhiên, trầm giọng hỏi.

   Ánh nhìn của trông rất ngẫu nhiên vô ý, nhưng sau khi nhìn kĩ ánh mắt đó, Minh Dung khẽ run lên, khẽ cắn môi trả lời: “Phụ thân thiếp là Nghiên Mực tri châu, Quách Nghiêm.”

   ra là con của Quách ái khanh. Tốt lắm!” Triệu Tử Tận Mỉm cười, cũng gật gù.
   Minh Dung lập tức thả lỏng cơ thể.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :