1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 90


   Thuốc này là tổ truyền trong gia đình thiếp, đối với việc dưỡng sinh nguyên khí vô cùng công hiệu. Hôm nay thiếp đến gặp hoàng thượng, cũng dám nghĩ nhiều, chỉ đơn thuần muốn vì long thể của người mà suy nghĩ. Bây giờ thuốc cũng mang tới, thiếp dám quấy rầy hoàng thượng xử lý quốc gia đại , thiếp xin cáo lui.” Minh Dung nơm nớp lo sợ, xong lập tức đứng dậy định rời .

   Triệu Tử Tận cúi đầu nhìn xuống, nữ tử này mặt mũi cũng dễ nhìn, ánh mắt luôn dừng lại nơi khóe miệng mang nụ cười dịu dàng kia, tầm mắt dần trở nên mơ hồ, lại hoảng hốt rồi.

   Minh Dung vừa đứng dậy rời tay bỗng nhiên bị nắm chặt lại. Nàng có chút kinh ngạc quay đầu nhìn Triệu Tử Tận , trong mắt lộ chút thắc mắc, “Hoàng thượng?”

   Triệu Tử Tận nhìn theo dung nhan mềm mại kia, chóp mũi vấn vít hương thơm nhàn nhạt, nhếch khóe miệng, tươi cười chút để ý hỏi: “Là ai cho phép nàng tiến vào ngự thư phòng?”

   Trong ngự thư phòng này, nếu như có mệnh lệnh của tuyệt đối để hậu cung phi tần mỹ nữ tiến vào, đến cả Nguyên Ngư có được chấp thuận cũng cũng thể vào!

   Minh Dung cả kinh, nhưng vẫn thất kinh, lập tức quỳ xuống nền đất, khuôn mặt mảnh khảnh có chút đáng điềm đạm, thái độ vẫn lòn cúi, “Chỉ là thiếp tự gan làm liều, đành lòng nhìn thấy hoàng thượng ngày ngày vì quốc gia đại mà vất vả, cơ thể mỏi mệt. Hoàng thượng chỉ vừa đăng cơ chú trọng bản thân, ngày sau nhất định rất dễ để lại bệnh căn. Thiếp cũng biết tự ý tiến vào ngự thư phòng là có tội, thiếp dám tránh tội, thỉnh hoàng thượng hãy giáng tội. Thiếp tuyệt đối câu oán hận.”

   “Ha ha, ái phi nhọc lòng rồi. Trẫm trách oan ái phi.” Triệu Tử Tận nhìn từ cao, ánh mắt đạm mạc lướt qua Minh Dung lượt.

   Thấy vậy, Minh Dung hơi thất thần, song cũng dám gì thêm.

   biết qua bao lâu, bát canh nóng cũng dần nguội .

   Hơi thở của Minh Dung có chút dồn dập, được vững vàng. đau nhức của hai đầu gối cho nàng biết nam tử trước mặt chính là hoàng đế tôn quý, nắm giữ thiên thiên vạn vạn chúng sanh Tề quốc. Mà chính sống chết của nàng cũng phải dựa vào câu của .

   Nhưng, mặt bỗng nhiên truyền đến hơi nóng, loại hơi thở duy chỉ có mỗi hoàng đế mới có, trong khắc mê hoặc tâm trí nàng.

   Nàng cố gắng hít sâu hơi, ngẩng đầu nhìn nam tử trước mặt, tuấn mỹ như thiếu niên bước ra từ trong tranh, thản nhiên cười.

   Ánh mắt Triệu Tử Tận tối sầm lại, khẽ đưa tay nâng hàm dưới của nàng, ánh mắt vẫn cố chấp nhìn nơi khóe miệng tươi cười kia, tựa hồ đặt mình trong giấc mộng, ‘nàng’ mỉm cười như trăm hoa đua nở. Kìm lòng đặng cúi đầu hôn lên đôi môi đỏ mọng của đó.

   Minh Dung khiếp sợ mở to hai mắt nhìn Triệu Tử Tận, nhưng chỉ trong nháy mắt, nàng run rẩy đón nhận hoan ái của .

   Triệu Tử Tận cuồng vọng hôn lên đôi môi ‘nàng’, trong giấc mơ, nó đẹp như đóa hoa bừgn nở, đẹp đến nỗi khiến người ta thể hít thở, khiến người ta cảm giác mình ở trong tiên cảnh, nếu có thể, tình nguyện cả đời chìm đắm trong đó tỉnh lại.

   Trước cửa Ngự thư phòng, Nguyên Ngư mặt biểu cảm nhìn xuyên qua khe hở hẹp, thấy cặp nam nữ nồng nhiệt quấn quít hôn nhau, hai mắt khẽ nheo lại, mãi lúc sau mới chậm rãi lộ ra nụ cười.

   Chỉ lát, trong ngự thư phòng phát ra thứ thanh tình ái mà bất cứ cung nhân nào sinh sống trong hoàng cung này cũng xa lạ gì.

   Phần lớn lòng người đều nghĩ thầm, Minh mỹ nhân bây giờ được sủng hạnh, e là ngày sau hậu cung này khó mà giữ được yên tĩnh đây.

   “Hoàng thượng lao lực nhiều ngày, bây giờ lại sủng hạnh phi tần, hãy dặn dò Ngự thiện phòng chuẩn bị ít thuốc bổ để hoàng thượng bồi bổ cơ thể .” Nguyên Ngư thu hồi tầm mắt, thái độ vẫn ung dung hào phòng với cung nhân đứng hầu trước cửa Ngự Thư phòng.
   ...
   Hoàng cung Hạ quốc.

   Đêm dài, gió thanh mát.

   Làn gió thanh mát khẽ động ngọn cây, khiến vầng trăng lành lạnh cao càng trở nên mông lung. Tư thái cao ngạo của vầng lưỡi liềm như nhìn xuống trần thế, buông tha ai.

   Tối nay Lan Ngọc ngủ được nên đứng thẳng trước cửa sổ, ngẩng đầu ngóng nhìn vầng trăng cao cao tại thượng kia.

   nhíu chặt mày, có chút nghi hoặc với những điều sắp phải làm.

   Nguyên Kỳ dễ dàng bó tay chịu trói, những hai tháng tiến cung, liệu Nguyên Kỳ có ngốc đến độ để nắm được nhược điểm này? Mà Mộ Dung Ca có thể đứng vững chân trong Hạ quốc, để trở thành hòn đá bất di bất dịch đến cả Nguyên Du cũng xâm phạm được cũng Nguyên Kỳ phí ít tâm tư.

   Nếu vậy chỉ có khả năng, là Nguyên Kỳ chờ ra tay!

   Mà như vậy chỉ là chuyện rất bình thường, có cần phải đoán đâu.

   Sau khi Mộ Dung Ca từ Tề quốc trở về lại càng dễ đối phó, bên người nàng chỉ có mỗi Lưu Vân thủ hộ, còn được đám hộ vệ bảo vệ rất chu toàn, căn bản để người khác có chút khả năng xen vào. Quan trọng hơn là, tựa hồ Mộ Dung Ca có chút thay đổi, trở nên hơi bừa bãi bất cần… kế tiếp nàng làm gì đây?

   Nhìn đám mây thổi que che vầng trăng, lập tức hướng ra ngoài cửa gọi tiếng, “Người đâu?”

   Trong chớp mắt, hắc y nhân xuất trong phòng.

   Lan Ngọc xoay người, trầm giọng mệnh lệnh: “Đình chỉ hết thảy hành động ngay.”
   “Đại hoàng tử? Vậy là mai hành động sao?” Hắc y nhân kinh ngạc, ngẩng đầu hỏi ngay. Vốn định sẵn ngày mai có điều hành động, bây giờ lại ‘rút củi ra’, triệt để tha cho Nguyên Kỳ lần, sao Đại hoàng tử lại đột nhiên có quyết định này?

   Thần sắc Lan Ngọc trầm lại, “ được hành động thiếu suy nghĩ.” vốn còn bao nhiêu cơ hội, tuy trước mắt đây cũng có cơ hội rất tốt, nhưng đêm nay cẩn thận suy xét lại thấy có rất nhiều điểm bất thường. Thà từ bỏ cơ hội lần này trước, chứ tuyệt đối thể hành động thiếu suy nghĩ được.

   “Tuân.” Hắc y nhân đáp ngay.

   Đôi mắt Lan Ngọc khẽ chuyển động, lại ra lệnh: “Mau đến Thiên sơn tìm Thiên Sơn tuyết liên.” Nếu Nguyên Du có những món dược phẩm trân quý này phụ trợ e sớm nằm liệt giường, muốn cử động chút cũng thể. Bây giờ tuy nhìn có chút tỉnh táo, song vẫn chỉ là dựa vào những loại thuốc tiên mà có. Nếu có Thiên Sơn tuyết liên, chắc cũng có thể giúp Nguyên Du kéo dài sinh mệnh thêm vài tháng.

   “Tuân!”

   Truyền tin cho Tề quốc hoàng thượng, bản điện hạ cần phải đến đúng thời điểm, dặn hãy mau chóng chuẩn bị đầy đủ hết thảy, phòng khi cần lên đường gấp.” Mi mày Lan Ngọc toát lạnh, trầm giọng thêm.

   Hắc y nhân đảo vòng mắt, do dự hỏi thêm: “Đại hoàng tử, theo thám tử hồi báo, sắp tới Lương quốc tuyên chiến Tề, bây giờ bản thân Tề quốc muốn tự cứu mình cũng khó, lẽ nào lại có thể rút người trợ giúp Đại hoàng tử?”

   Ánh mắt Lan Ngọc kéo ra ngoài cửa sổ, cười lạnh hồi, “Nếu chuyện như vậy còn giải quyết được, sao xứng để bản điện hạ ở sau lưng tương trợ . có thể nhẫn trong nhiều năm, cũng đủ năng lực tìm được di chỉ của Tề quốc tiên hoàng cũng đủ thấy con người này tâm cơ vô cùng thâm trầm.” Bây giờ Triệu Tử Tận là kẻ nham hiểm ngoan độc, nếu có ngày quay lưng cắn lại, e đối thủ dễ chơi.

   “Hoàng thượng của Tề quốc tâm cơ thâm trầm, e cam tâm vì Đại hoàng tử mưu đại .” Hắc y nhân .

   Lan Ngọc để tâm, cười: “Bản điện hạ cần phải cam tâm tình nguyện. Tự biết bản thân có mấy lượng mấy cân, trong vòng hai năm này, nhất định dám có động tĩnh gì đâu.”

   Hắc y nhân kính nể chủ tử mình vô cùng, Đại hoàng tử quả hổ danh hành tẩu nhiều năm giữa các quốc gia, luôn luôn nhìn thấu rất nhiều tình và con người, phục vụ cho con đường đăng cơ sắp tới!

   Cùng lúc đó, trong Trần phủ.

   Đèn đuốc sáng trưng, nơi này đâu đâu cũng đầy tiếng đàn ca hát xướng, nhìn dáo dát cũng thấy được cuộc sống hoạt sắc sinh hương.

   Thời bấy giờ, phần lớn đại phú thương trong phủ thường cho ít ca cơ kiêu ngạo kiều diễm và cơ thiếp để chiêu đãi khách quý của mình. Đây là chuyện rất thường thấy trong nhà các quyền quý và phú thương, có gì phải lạ! Ca cơ có thể khiến khách quý hôm sau rời phủ cách hài lòng, khen ngợi chủ nhà ít nhất định làm cho chủ nhân rất vui vẻ, rất có thể diện.

   Mà Trần phủ này, mấy ngày gần đây khách quý đăng môn rất thường, trong khoảng thời gian ngắn, Trần phủ ở trong kinh thành Hạ quốc vô cùng có tiếng.

   Chỉ vì, trong phủ có nữ tử khiến nam tử trong khắp thiên hạ từng mơ tưởng, Lâm Thiện Nhã!

   Trước đây, chỉ bằng bốn chữ Thiện Nhã công chúa nhất định khiến nam tử trong vùng trời này chỉ biết dỏng tai nghe danh, trong mộng ý dâm. Nhưng bây giờ Phong quốc bị diệt vong, Thiện Nhã công chúa cũng chỉ là ca cơ thấp kém. Hiển nhiên phú thương và các quyền quý trong thành tranh nhau giành đêm phong lưu với nàng.

   Ngày ấy, Lâm Thiện Nhã đến phủ thái tử rất nhiều song vẫn mơ gặp được Nguyên Kỳ, chỉ càng khiến cuộc sống của nàng trải qua càng tồi tệ. Mấy ngày nay, ngày ngày nàng đều phải chịu lăng nhục của đám đàn ông mà nàng kinh tởm nhất.

   Đêm dài, nàng lén lút bò ra khỏi giường, quay đầu liếc mắt cái liền thấy gã nam tử to phê thở phì phò như chú heo. Từ đầu đến chân nàng cảm thấy ghê tởm vô cùng. Nàng chút luyến tiếc quay đầu, nhón chân rời khỏi phòng.
   Bên ngoài, từ sau gốc cây to bước ra gầy , nhưng vẫn gọi là có chút nhan sắc.

   Lâm Thiện Nhã thấy ta lập tức nhàng tăng nhịp bước chân đến gần.

   ta thấy Lâm Thiện Nhã đến gần cũng có chút dè dặt cẩn trọng quan sát xung quanh lần, giờ khắc này, hạ nhân trong phủ đều ngủ say, đến cả hộ vệ tuần tra cũng lười tuần vào giờ này. Thấy chung quanh có ai, gương mặt của lập tức thả lỏng.

   “Sao đến giờ ngươi mới chạy ra? Ta đợi ở đây hơn canh giờ rồi.” Nữ tử vò vò hai bàn tay, oán nhận nhìn Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã ai oán đáp: “Cái gã đàn ông trong phòng cứ quấn chặt lấy ta, phải vất vả lắm mới vắt kiệt được sức lực của để thoát ra đây.”

   ta có chút ghen tị nhìn thoáng qua dung nhan mỹ mạo khuynh quốc khuynh thành của Lâm Thiện Nhã, khóe miệng nhếch lên có chút vui sướng khi thấy người khác gặp họa. “Ngươi thân là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, đám nam nhân này hiển nhiên phải điên cuồng phong lưu với ngươi vài bận mới thấy mỹ mãn chứ.”

   Nghe vậy, sắc mặt Lâm Thiện Nhã trầm xuống ngay, hai tay nắm chặt lại. Cuộc sống mà heo chó cũng bằng, giống như địa ngục này nàng quả quyết chịu đựng nữa. Bây giờ còn phải nghe những lời mỉa mai mát mẻ của ta nàng cũng muốn so đo, chỉ giữ chặt tay ta, thấp giọng : “Phi Tuyết, ngươi dùng cách nào để chứng minh Mộ Dung Ca là loại con ‘thủy tính dương hoa’, tuyệt đối phải loại người cương trinh liệt nữ đây?” Lâm Thiện Nhã cũng hiểu chút ít con người Phi Tuyết này, từ sau khi rời khỏi phủ Khánh vương luôn bất mãn với cuộc sống. Bây giờ còn bị giáng thành loại ca cơ thấp nhất, chỉ có thể qua đêm với đám quyền quý và phú thương, ngày sau có lẽ còn bi thảm hơn nữa.

   Đối với Mộ Dung Ca, e là Phi Tuyết càng oán hận sâu sắc hơn.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 91

   Phi Tuyết ngẩng đầu lên hơi nheo mắt lại, cười lạnh: “Hiển nhiên. Năm đó chính miệng Như Băng với ta, Mộ Dung Ca vì muốn được thị tẩm, sau khi tắm rửa xong biết xấu hổ dụ dỗ Khánh vương. Khánh vương bản tỉnh phong lưu sao lại chối từ chăn gối với Mộ Dung Ca đêm chứ.”

   xong, Phi Tuyết hơi nhướng mày mỉa mai lại Lâm Thiện Nhã, “Ngươi thân là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân sao lại để Mộ Dung Ca đoạt sủng ái? Lúc trước ở phủ Khánh vương, căn bản Khánh vương còn thèm liếc mắc Mộ Dung Ca cái. Mộ Dung Ca còn bị Lâm Vi dẫm nát dưới chân, để mặt ta tùy ý lợi dụng. Thế nhưng ngờ tới, yếu đuối như vậy lại có thể đoạt ân sủng vốn thuộc về ngươi. Bây giờ, lời của ngươi mà người trong phủ thái tử cũng thèm tin! Ha! đúng là có chút khiến ta phải đắc ý!”

   Lúc trước, Khánh vương chết ở Phong quốc, phủ Khánh vương phải giải tán, mà ca cơ và cơ thiếp trong phủ đều bị bán cho người khác. Mà nàng liên tục bị bán truyền từ tay người này sang người kia, bán đến Hạ quốc. Vốn dĩ nàng cũng nhận mệnh, chỉ là ngờ gặp được Lâm Thiện Nhã, đồng thời biết được Mộ Dung Ca bây giờ trở thành Trắc phi của Hạ quốc thái tử, được Hạ quốc thái tử cực kỳ sủng ái, vì Mộ Dung Ca mà trục xuất hết thảy cơ thiếp ra khỏi phủ. Đến cả Lâm Thiện Nhã cũng lọt được vào mắt của Hạ quốc thái tử, dựa vào tài cán gì mà Mộ Dung Ca nhận được sủng ái này chứ?

   ra nàng cũng muốn nghe theo lời đồn, căn bản nàng phải kẻ ngu dốt, nếu vì chuyện này mà đắc tội với Hạ quốc thái tử ngày sau nhất định nàng dễ qua. Nàng chỉ là muốn uy hiếp Mộ Dung Ca để kiếm chút tiền tài, thông qua đó đổi lấy tự do của bản thân mình.

   Chỉ là, khi nhìn sang Lâm Thiện Nhã, nàng nhận thấy ta còn rất có vọng tưởng, cơ hồ rất muốn được trở về phủ thái tử ngồi vào vị trí thái tử phi đây.

   Lâm Thiện Nhã nghe vậy muốn tát ngay Phi Tuyết cái, song lý trí vẫn khống chế được, nàng cắn chặt răng, “Đừng những lời vô nghĩa, hai ngày nay ngươi có thời gian cùng ta đến phủ thái tử chuyến.”

   Phi Tuyết thản nhiên cười vui vẻ, “Được thôi.”

   Dứt lời, Phi Tuyết nghe lướt qua tiếng ngáy động trời trong phòng, cười với Lâm Thiện Nhã: “Xem ra ngươi phải quay vào rồi, bằng lúc tỉnh dậy càng quấn chặt lấy ngươi buông ha.”

   “Quản cho tốt cái miệng của ngươi, nếu còn nhiều lời đừng trách ta trở mặt.” Lâm Thiện Nhã phẫn nộ thấp giọng quát.

   Phi Tuyết nhíu mày từ chối cho ý kiến. còn là công chúa mà vẫn muốn làm giá! Con người này quả khiến người ta buồn cười. Lại ngẩng đầu nhìn sắc trời, vặn vẹo cặp mông nở nang rồi rời .

   Lâm Thiện Nhã thấy Phi Tuyết từ từ biến mất, quay đầu đầy hận ý nhìn tiếng ngáy truyền ra ngớt từ gian trong, nàng đường đường là công chúa bây giờ lại rơi vào tình cảnh này, thậm chí còn phải trưng bộ mặt tươi cười để đón tiếp ! đáng hận mà!

   Ngay sau đó, trong lòng lại trồi lên cảm giác bi thương vô tận, nếu ca còn sống tốt biết bao! Nếu ca còn sống, giờ nàng đâu phải chịu cảnh sống được mà chết cũng xong này?

   Nàng phải trốn thôi. Trước còn có ca ca hộ nàng, bây giờ nàng lại muốn che chở Phong Nhi.

   Bây giờ biết Phong Nhi thế nào? có ca, liệu có còn sống ?
   “Lâm Thiện Nhã! Ngươi chạy đâu rồi? Trở về ngủ với ta nào!” Tiếng ngáy trong phòng im bặt, ngược lại vang lên tiếng la hét của đàn ông.

   Nàng tức giận cắn răng, gã nam tử này ép nàng những năm lần, chỉ mới ngủ hơn canh giờ thôi lại tiếp tục đòi nàng! đáng hận làm sao! Nghĩ đến từng thớ mỡ người quấn chặt lấy nàng là muốn buồn nôn. Nàng thèm nghĩ nữa!
   Đảo mắt cái qua hai ngày.

   Trong kinh đô Hạ quốc bỗng dấy lên tin đồn, được lan truyền khắp từng con phố, từng ngõ đường.

   Ai nấy đều ngờ được, nữ tử hèn mọn có gia thế, bối cảnh xuất thân lại thấp kém như Mộ Dung Ca lại là chủ nhân của xương binh khí lớn nhất thiên hạ này! Nàng nắm giữ nguồn cung cấp vũ khí của các quốc gia. Quan trọng hơn là, nữ tử này tuy nhìn bé , nhưng lại rất dịu dàng với mọi người, cho dù ở trong phủ thái tử, hay ngoài kinh thành, ai là thích nàng. Bây giờ nghe tin xưởng binh khí kia do nàng sở hữu, càng khiến người ta khỏi kinh thán!

   Chỉ dựa vào điểm này, tuyệt đối ai dám xem thường nàng nữa.

   Càng khiến cho người ta bất ngờ là, trong Hạ quốc còn có mấy cửa hàng buôn bán vô cùng đông khách, nhờ hình thức mới mẻ cũng do nàng kinh doanh.

   nữ tử huệ chất lan tâm như vậy, sao có thể vào được mắt thái tử đây?
   Tin tức lan nhanh, mất mấy ngày khắp thiên hạ đều hay.

   Trong phủ thái tử, Mộ Dung Ca nghe hạ nhân hồi báo, chỉ mân khóe miệng cười , “Ta biết rồi. Lui xuống .”

   Hạ nhân lên bẩm báo vốn dĩ còn chút bán tín bán nghi, nhưng bây giờ nhìn thấy Mộ Dung Ca nhận được tin này vẫn chút kinh ngạc, ngược lại cứ như lạnh nhạt thong dong để ý nên cũng có chút kính sợ, cung kính cúi đầu lui ra.

   Mộ Dung Ca cũng hơi kinh ngạc với hiệu quả của miệng người, chỉ là, để có thể khiến người người nhìn mình bằng con mắt khác, phải kính sợ mình nàng mới đạt được mục đích. ra hơn năm qua, nàng cũng chỉ thầm đưa ra ít bản thiết kế của mình, mọi thao tác còn lại đều do những người mà nàng vô cùng tính nhiệm làm.
   Thời gian này, do các quốc gia luôn dấy lên binh biến và chiến tranh, nên vũ khí luôn là thứ dễ bán nhất, nên nàng cũng dại gì tranh thủ mà kiếm lời phen. Còn số mẫu vũ khí đặc biệt nàng có ý định giữ lại cho Nguyên Kỳ. , dù sao nàng cũng muốn ngày sau có thể lấy ra ngăn chặn miệng người.

   Trong khắc, giữa mi mày lộ vẻ đắc ý, Nguyên Kỳ ngồi cạnh thấy vậy, chỉ khẽ cười: “Quả là xảo trá mà.” Nàng nào có biết, để nàng có được thanh danh hiển hách như hôm nay, hơn năm qua phải thầm ở sau lưng trợ giúp nàng bao nhiêu mới có thể giúp nàng có được tiếng tăm hôm nay.

   “Đôi khi cũng nên gian trá tí, có số người quá mức cổ hữu, tâm sinh tồn ác niệm, ngày ngày nghĩ cách để hại thiếp, lợi dụng thiếp, nếu thiếp còn tiếp tục cúi đầu tránh né ở bên chỉ khiến những người đó cho rằng thiếp yếu đuối, dễ dàng ăn hiếp. Có đôi khi cần phải chịu đựng, đôi lúc nên trốn, nhưng cũng có những khi thể nhịn được nữa. Nếu muốn tránh cũng được chỉ đành học cách phản kích.” Mộ Dung Ca tươi cười trong suốt nhìn sang Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ tán đồng gật đầu, “Suy nghĩ của nàng quả sai.” Từ sớm biết nữ tử này hề đơn giản như vẻ bề ngoài. Hèn mọi ư? Hết thảy chỉ là thủ đoạn để nàng tự bảo vệ mình mà thôi. Bây giờ, muốn được nhìn thấy bộ dạng đúng của nàng, cần che giấu, cần ngụy trang. Đó mới là nữ tử mà .

   Được Nguyên Kỳ tán thưởng, Mộ Dung Ca nhíu mày nảy ra chút quỷ kết. Trước mặt hạ nhân trong phòng, nàng vươn tay nắm bàn tay chuẩn bị nâng tách trà. Bàn tay ấy hơi lành lạnh, ánh mắt của chủ nhân bàn tay đó rất bình thả nhìn nàng. Mộ Dung Ca đắc ý cười hắc hắc, cúi người ghé sát , nhàng thủ thỉ bên tai bằng giọng chỉ hai người thấy: “Tay của thái tử mượt mà, chạm vào cái muốn hồn xiêu phách lạc.”

   nhiều ngày, hàng đêm nàng đều bị khi dễ, từ miệng ra đều là thỏa mãn nàng, khiến nàng mỗi tối đều như bị thiêu trong hỏa lò. Bây giờ trước mặt mọi người, phải xem ứng đối như nào mới được! Những cái cần làm phải làm, có đôi khi cũng nên tranh thủ cứu vãn thể diện của bản thân chút.

   Ai ngờ, sắc mặt Nguyên Kỳ chút thay đổi, là Mộ Dung Ca đối với thời đại này còn hiểu biết chưa sâu!

   Tại đây, trong tòa phủ đệ này, Nguyên Kỳ mới là chúa tể!

   Hơn nữa, tiếng vang của khuê phòng chi lạc của hai người mỗi đêm đều , người người dưới phủ thái tử nào biết là chuyện gì xảy ra chứ?

   Cho nên, Nguyên Kỳ vẫn luôn thâm tình dịu dàng nhìn nàng, mỹ nam sở hữu nhan sắc đoạt người lên chút bất đắc dĩ.

   Chuyện gì xảy ra vậy? Mộ Dung Ca cảm thấy có gì đó ổn.

   “Ây dà, phải tối qua mới vừa cá nước thân mật với bản cung sao? Nàng chớ vội, khi mặt trời xuống núi, nàng cứ tắm rửa sạch chờ bản cung là được.” Trước mặt hạ nhân, chút xấu hổ thẳng ra!

   Mộ Dung Ca ngượng ngùng vô cùng, vừa nãy còn vuốt ve đùa giỡn bàn tay lập tức rụt về né tránh. dám! dám sao! biết chữ xấu hổ viết như thế nào à?

   Song hạ nhân trong phòng tựa hồ vẫn để ý, thậm chí tỳ nữ thường hầu hạ nàng Bạch Hà cũng bước lên, dò hỏi: “Trắc phi, vậy giờ nô tỳ chuẩn bị nước ấm?”

   Mộ Dung Ca nhìn nhìn Bạch Hà, lại cam lòng nhìn nhìn Nguyên Kỳ… Tất cả là tại ! Chính vì mà hình tượng của nàng bây giờ trong mắt mọi người ở phủ thái tử bị tuột dốc phanh, từ ngọc nữ trở thành dục nữ! Thể diện của nàng còn đâu!

   “Ồ, đừng để bản thân ham muốn như vậy. ra với bản cung cũng dễ lắm, chỉ có phụ nhân như nàng mà bản cung cũng tí nữa còn thời gian ứng phó.” cúi người sát gần nàng, hơi thở thơm mát nhào vào xoang mũi, cố ý đè thấp giọng ái muội của mình để nó nhàng lọt vào tai nàng.

   Cái gì mà ‘vừa mới’! Mộ Dung Ca thất thần lát, bỗng nhiên nhớ lại tình cảnh điên cuồng đêm qua. Suốt cả đêm, mặc dù khắp người đầy những mồ hôi mẹ, mồ hôi con, người vẫn ám chút mùi khó chịu, vẫn luôn thơm ngát, vấn vít quanh nàng.

   Chỉ trong thoáng thất thần, nàng ý thức được gì! Mãi khi bất giác nhận ra khóe miệng trưng ra nụ cười bỡn cợt, nàng mới sực tỉnh… vừa nãy dám …! Đáng chết mà!

   Lại nhìn sang Bạch Hà chờ nàng hồi đáp, Mộ Dung Ca hít sâu vài lần, đáp lại: “ cần!”

   Bạch Hà kinh ngạc, “Mộ Dung Trắc phi, tối nay tắm sao?”

   “Ừm, hôm nay có chút mệt mỏi, muốn tắm rửa. Ngươi cần chuẩn bị.” Mộ Dung Ca gật đầu trả lời.

   Cũng nghĩ tới lời này lại khiến người ta dấy lên nghi ngờ, đến lúc nàng ngẩng đầu nhìn lên, mới thấy đám hạ nhân trong phòng đều trưng ra vẻ mặt hiểu biết. Hàng đêm sênh ca khúc nhạc ái ân, nghỉ ngơi đêm cũng có gì là phải?
   Mộ Dung Ca giỏi nhất là từ nét mặt người ta đoán ra chút ít tâm tư của họ, thêm vào đó các nàng thể ra ngoài qua mức lộ liễu như vậy, nếu nàng còn nhìn ra phải là nàng quá đủ ngu dốt! Nhất thời, biết là do tức giận, hay bởi vì ngượng mà hai gò má đỏ hồng như nhiễm máu.

   Thấy thế, Nguyên Kỳ lắc lắc đầu cười nhạt, ra rất thích nhìn nàng ngượng ngùng, tay chân luống cuống cả lên, nhìn rất giống chú mèo hoang.

   Dời mắt nhìn về hai ‘môn thần’ đứng trước cửa, bên là Lưu Vân, còn lại là Tiểu Thập, cho dù là ban ngày, hai người này cũng theo sát rời bảo vệ Mộ Dung Ca. Tiểu Thập , ngày thường Tiểu Thập đối đãi với mọi người ôn hòa, còn Lưu Vân mặt biểu cảm, cứ như từ chối người khác ngoài vạn dặm vậy, ngay cả lễ tiết, khuôn mặt vẫn chút thay đổi. Trong Hạ quốc này, e là cũng chỉ có mệnh lệnh của Mộ Dung Ca mới có thể khiến nghe theo.

   “Lưu Vân đúng là phiền toái.” thủ hồi nét sủng nịch trong mắt, với Mộ Dung Ca.

   ☆, Chương 92


   Nguyên Kỳ giảm lượng, tuy so với ngoài cửa vẫn còn khoảng cách, song Lưu Vân đứng đó lại nghe rất ràng. Trong mắt lập tức lộ chút sát khí nhìn Nguyên Kỳ.

   Mi mày Mộ Dung Ca hơi chau lại, nhìn thoáng qua Lưu Vân vẫn luôn đầy phòng bị, khóe miệng nở ra nụ cười tự nhiên: “Nhìn chung người trong thiên hạ, ai có được vận may như thiếp? Có thể khiến Đại tướng quân thủ hộ bên mình?” ra ước muốn của Lưu Vân rất đơn giản, còn sống chính là vì Bích Nhu, vì Triệu Tử Duy, vì giúp Triệu Tử Duy thực giấc mộng xưng bá thiên hạ, trở thành thế hệ danh tướng. Con người như vậy, sống được tới bây giờ còn để ý nữa.

   Chẳng qua, năm đó thân phận của Lưu Vân có thể gây ra phiền toái cho nàng, cũng như tại, thân phận của cũng vẫn có thể mang đến phiền phức. Chẳng qua, nàng phải Mộ Dung Ca của năm đó, hoàng toàn chút phòng bị.

   Nguyên Kỳ thu hồi ánh mắt, quay đầu nhìn Mộ Dung Ca, đôi mắt sâu thấy đáy lộ ra nét tươi cười, “Cần bản cung làm gì?”

   “Bây giờ thái tử trăm quấn thân, chút việc này mình thiếp xử lý là được rồi.” Mộ Dung Ca nhìn sang Lưu Vân vẫn bình tĩnh chút biểu cảm, nhàng gật đầu ý bảo Lưu Vân cứ yên tâm, rồi nàng thản nhiên cười trả lời Nguyên Kỳ.

   Lưu Vân quay đầu lại vừa vặn chạm phải ánh mắt lo lắng của Tiểu Thập. Từ sau cái chết của Bích Nhu, rất hay cười trước mặt người khác nữa, càng là sau cái chết của chủ tử Triệu Tử Duy, từng cười qua. Nhưng con người Tiểu Thập rất đơn thuần và lương thiện, làm bằng hữu cũng tệ, song vẫn thể khiến lòng ấm lên được. dịu hòa cáp tay với Tiểu Thập.

   Tiểu Thập hồn nhiên nhếch miệng cười, rất đẹp.

   Lưu phủ.

   Từ hơn hai tháng trước, sau khi trọng thương, Lưu Tùng Nguyên tịnh dưỡng mất khoảng ba tháng. Do bị dùng hình nặng, bị tổn thương thân mình , chỉ có thể ở tạm trong biệt viện tại kinh đô Hạ quốc mà dưỡng thương.

   Ba tháng qua, Lưu Ngữ Yên cũng ba bốn lần đến phủ thái tử cầu kiến Mộ Dung Ca song đều bị hạ nhân từ chối từ ngoài cổng, rằng Mộ Dung Ca bị bệnh nên cần tĩnh dưỡng, thể quấy rầy. Mà cách đây lâu Lưu Ngữ Yên mới biết, ra Mộ Dung Ca đến Tề quốc!

   Bây giờ, Mộ Dung Ca chiếu cáo thiên hạ bản thân chính là chủ sở hữu của xưởng binh khí!

   ra, trong mấy tháng qua, trong lòng Lưu Ngữ Yên cũng luôn ai oán Mộ Dung Ca, dựa vào giao tình giữa hai bên, giờ ca bị trọng thương song nàng ta lần đến thăm hỏi! tại được biết thời gian này nàng ta ở Hạ quốc, liền biết bản thân trách nhầm người.

   biết vì sao, lần này gặp lại Mộ Dung Ca ở Hạ quốc, tâm trạng nàng vẫn luôn khó chịu, có lẽ do nàng đố kỵ, cứ mỗi khi nhớ tới sắc mặt hoa lệ bức người của Hạ quốc thái tử, cảm xúc trong nàng rất khó kiềm chế, rốt cục Mộ Dung Ca dựa vào điều gì mà có được sủng ái như vậy!

   Nhưng sau khi bình tĩnh nghĩ lại, nàng lại cảm thấy bản thân quá mức mọn và hẹp hòi. Lúc trước ở Lương quốc, Mộ Dung Ca đối xử với nàng vô cùng tốt, vậy mà lòng dạ nàng lại tự sinh bất mãn và hẹp hòi.

   Năm đó, nếu phải nàng bị Lương Thần mê hoặc, lại bất chấp hậu quả mới đẩy bản thân mình vào hoàn cảnh nhơ nhuốc, suy cho cùng đều là lỗi của bản thân.

   “Yên Nhi, nghĩ gì vậy?” Lưu Tùng Nguyên buông lá tư trong tay, thấy Lưu Ngữ Yên thất thần đứng trước cửa. Hơn ba tháng qua, tựa hồ nàng thay đổi, loáng thoáng trong lúc đó cũng biết là xảy ra chuyện gì, chỉ là… “Yên Nhi, muội nghĩ đến Hạ quốc thái tử?"

   Lưu Ngữ Yên khiếp sợ, cả người run lên, kinh ngạc ngẩng đầu nhìn sang Lưu Tùng Nguyên, “Ca… sao ca lại biết?”

   “Tâm tư của muội có bao giờ giấu được ca? Muội ở phủ thái tử hai ngày nhất định gặp được Hạ quốc thái tử. Hạ quốc thái tử chỉ có dung mạo khuynh thành khuynh thế, đồng thời cũng hết mực sủng ái Mộ Dung Trắc phi. Yên Nhi, mỗi người mỗi số, Mộ Dung Ca có thể nhận được sủng ái này là do nàng là nữ tử xứng đáng có được. Ngày sau muội chỉ cần làm con người hiền lành, đừng sai bước, nhất định sau này cũng có người thương muội.” Lưu Tùng Nguyên vươn tay chạm vào lồng ngực, mơ hồ trong lúc đó còn cảm giác được đau nhức khi bị Lan Ngọc dùng trọng hình.

   Cũng chính vì vậy, càng cảm thấy áy náy với Mộ Dung Ca.

   Lan Ngọc... biết được rất nhiều bí mật của đến nỗi thể kinh thán! Thậm chí là ngoài sức tưởng tượng.

   Lưu Ngữ Yên cắn chặt răng, dung nhan kiều hơi tái nhợt, nàng nhịn được rơi nước mắt, cố gắng né tránh ánh nhìn xuyên thấu của Lưu Tùng Nguyên, thút thít: “Ca thể nào hiểu được suy nghĩ của muội lúc này.” Đúng vậy, ca biết bây giờ nàng trở nên hèn mọi vô cùng, cho dù Mộ Dung Ca từng mang dung mạo xấu xí nhìn thua kém nàng biết bao bây giờ cao cao tại thượng, còn nàng lại tuột dốc phanh. nàng rất khó có thể chấp nhận thay đổi này.
   Nếu như ngày sau xuất như vậy trước mặt Mộ Dung Ca, nàng muốn.

   Lưu Tùng Nguyên thở dài hơi, vỗ vỗ bả vai Lưu Ngữ Yên. rất hiểu tính cách của Yên Nhi, luôn được nuông chiều thành tính, luôn kiêu căng tự hào, nhưng có khổ tự mình biết, có thể ra những lời này cho thấy muội ấy biết sai, ngày sau nhất định sửa đổi.

   “Ca, muội biết bây giờ mọi thứ muội đều sánh được với Mộ Dung Ca, nhưng lúc trước còn ở Lương quốc, mỗi khi cùng tỷ ấy ra ngoài, ánh mắt của mọi người đều chỉ dừng lại người muội. Quan trọng hơn là, khi đó, muội cảm thấy tỷ ấy bằng mình. Muội ngờ, chỉ mới năm mà có nhiều biến hóa như vậy. Tỷ ấy cao cao tại thượng, còn muội mang thân tàn hoa bại liễu, thấy tỷ ấy phải cúi đầu. Ca, đối với Hạ quốc thái tử, đúng là muội có nuôi tâm tư riêng. Ở phủ thái tử mấy hôm, muội từng ảo tưởng, nếu kiếp này được ở bên người ngài hầu hạ, dù chỉ là cơ thiếp có thể bị trục xuất khỏi phủ, muội cũng cam tâm tình nguyện.

   Chỉ là, đến khi nhìn thấy ca mình đầy vết thương xuất trước mặt mà Mộ Dung Ca vẫn thong dong ứng đối hết thảy, muội mới biết, muội thể bì kịp tỷ ấy.” Lưu Ngữ Yên nhào vào lòng Lưu Tùng Nguyên, nghẹn ngào dứt.

   Lưu Tùng Nguyên chậm rãi nhắm mắt lại, chỉ biết khuyên nhủ: “Cái này chính là vận mệnh.”

   Lưu Ngữ Yên chợt tỉnh ngộ, nới lỏng cánh tay ôm huynh trưởng, ngẩng đầu lên giương đôi mắt đầy những nước mà thỉnh cầu, “Ca, muội biết hai ngày nữa ca đến phủ gặp Mộ Dung Ca, có thể dẫn muội theo được ?”

   Nghe vậy, sắc mặt Lưu Tùng Nguyên trầm xuống, “ được.”

   “Ca, muội đến như vậy mà ca vẫn cho rằng Yên Nhi vẫn còn lỗ mãng như trước? nhìn mọi thứ liền lập tức va vào để phạm sai lầm? Lần này đến đó, muội chỉ muốn đích thân nhận lỗi với tỷ ấy mà thôi.” Lưu Ngữ Yên lau nước mắt, tự giễu chính mình giải thích.

   Nhìn vẻ mặt thành khẩn của Lưu Ngữ Yên, Lưu Tùng Nguyên cũng bán tín bán nghi.
   “Ca, hãy toại thành cho Yên Nhi .” Lưu Ngữ Yên thỉnh cầu.

   Lưu Tùng Nguyên nhìn chằm chằm Lưu Ngữ Yên lúc lâu, cuối cùng cũng đành lòng gật đầu. Cũng tốt, lần này đến phủ thái tử, nếu chạm mặt Hạ quốc thái tử cũng vừa vặn cho Lưu Ngữ Yên biết, trong mắt Hạ quốc thái tử ngoài Mộ Dung Ca ra, nữ tử khác cơ hồ có khả năng lọt vào trong tầm mắt.

   Nhận được đồng ý của Lưu Tùng Nguyên, Lưu Ngữ Yên vui mừng, trong mắt đầy ý cười. “Cảm tạ ca.”

   Gió lừ đừ thổi, lá cây ngoài cửa sổ sàn sạt rung động, ánh trăng dịu rắc sáng căn phòng.

   Tối nay, Mộ Dung Ca tuyên bố kháng nghị, đến khi Nguyên Kỳ giải quyết xong tình trở về phòng thấy nàng tắt đen, đắp chăn cẩn thận ngủ giường. Còn dám, mình chiếm trọn chiếc giường lớn.

   Đuôi lông mày hơi nhướng lên.

   Nghe cũng biết tiếng hít thở đều đặn, nhất định nàng giả vờ ngủ.

   lập tức cởi xiêm y.

   Mộ Dung Ca nhắm chặt hai mắt, dỏng tai lắng nghe tiếng động bên giường, ràng là tiếng cởi đồ tất tất tốt tốt, thấy biểu của nàng sao? Giường này đêm nay có chỗ cho ! Nhưng ràng biết, vẫn tiếp tục cởi quần áo, nàng tức giận nghiến răng nghiến lợi, xoay người cái, kịp phòng bị bắt gặp cơ thể trần như nhộng của .

   Nàng trừng mắt, sao tốc độ của lại nhanh như vậy? Xem ra qua nhiều ngày hành , tay nghề cởi đồ của tăng tốc thấy !

   cười nhạt nhìn nàng, dung mạo khuynh thành hoa lệ bức người đó, đôi môi đỏ sẫm hết trương lại phồng, cả gan ra những lời khiến người ta đỏ mặt tim run, “Đợi bản cung về cũng kịp sao? Xem ra, vẫn là bản cung chưa thỏa mãn được nàng.”
   Mộ Dung Ca vẫn bất động mở to hai mắt.

   Còn chưa kịp phản ứng, cơ thể cao lớn chặn ngay tầm mắt nàng.

   Nàng hô lên tiếng, chưa kịp phản kháng rơi ngay vào vòng tay lực lưỡng của !

   Gã này, trong và ngoài bất nhất! Ban ngày là bộ mặt, buổi tối lại trưng ra bộ dạng khác! Ban ngày tao nhã thuần khiết là thế, đêm vêt2 lại cuồng dã như tên ác ma đói khát lâu ngày!

   Hiển nhiên, mọi phản kháng và lời của nàng vào tối nay có cơ hội nhảy ra khỏi miệng, lại càng có cơ hội… đá thẳng Nguyên Kỳ xuống giường.

   Bởi vì lên giường, lại còn nằm chắn ngay trước nàng.

   Hôm sau, ánh mặt trời ló qua cửa sổ, phát ra những tia sáng chói mắt.

   Nàng lừ đừ mở hai mắt, chờ xem mỹ nam gần trong gan tấc trước mặt, thở dài hơi. Tại sao cứ mỗi khi giao đấu với , nàng đều dễ dàng bị thua chứ?
   mê luyến bản cung sao? ngày gặp như cách ba thu?” Tuấn mỹ nam tử còn nhắm mắt đột nhiên mở miệng hỏi.

   Có hiểu câu có thể giết người ta chết ngay ? Khóe miệng Mộ Dung Ca ngừng run rẩy, là muốn tuôn tràng để đả kích cái lề thói tự tin bẩm sinh kia. Chỉ là, nàng có gì tự hiểu lấy, lập tức đổi đề tài, “Mấy ngày trước thái tử muốn cùng thiếp đánh cờ, vậy sau bữa ăn sáng, liệu thái tử có thời gian ?”

   Cánh tay mạnh mẽ của khẽ ôm hai vai nàng, chịu trách nhiệm phà thẳng hơi vào vành tai nàng, “Cũng được, bản cung cũng muốn xem xem kỳ nghệ của nàng tinh thấu đến đâu.”

   “Hiển nhiên thể sánh được với thái tử rồi.” Mộ Dung Ca khiêm nhường .

   “Vậy sao?” Nữ tử này chỉ giỏi nghĩ đằng nẻo. Mấy năm trước từng đánh cờ với nàng, làm sao nhận ra nàng cố ý che giấu thực lực của bản thân chứ.
   Sau bữa điểm tâm.

   Hai người trở về phòng, cho Bạch Hà chuẩn bị ván cờ ở thế hòa.

   Nguyên Kỳ giữ cờ đen, để nàng cầm cờ trắng.

   Lúc bắt đầu đánh cờ, Mộ Dung Ca cười: “Xin thái tử hạ thủ lưu tình.”

   “Mộ Dung Ca, cần lấp liếm, cứ dùng toàn lực ứng phó .” Khóe môi Nguyên Kỳ nhếch lên độ cong thấy , giọng thanh thanh .

   Mộ Dung Ca nhíu mày, cúi đầu nhìn bàn cờ, thần sắc trong khắc như vân đạm gió , đôi mắt trong trẻo lóe lên vẻ tinh ảnh, tựa hồ trong đầu hình thành thế cục.

   Bạch Hà ở bên hầu hạ, đây là lần đầu tiên được thấy thái tử và Mộ Dung Trắc phi đánh cờ.

   Mội bước, Mộ Dung Ca đều vô cùng cẩn thận, bởi vì nàng biết đối thủ trước mặt vô cùng thông minh, kỳ nghệ có hai.

   Nhưng, nàng vừa được mười nước nghe thấy ngoài cửa có giọng người truyền lời, “Khởi bẩm thái tử, hoàng thượng phái người đến vời thái tử và Mộ Dung Trắc phi vào cung.”

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 93

   Nguyên Du triệu kiến nàng và Nguyên Kỳ vào cung?

   Mấy tháng qua, Nguyên Du chưa từng muốn gặp Nguyên Kỳ, thế nhưng hôm nay lại muốn gặp! Lại còn muốn dẫn theo nàng. Mắt quang nàng khẽ nhúc nhích, nhìn thoáng qua Lưu Vân đứng ở ngoài cửa.

   Từ khi biết được rất nhiều tình đằng sau Nguyên Du, Nguyên Kỳ, Nam Cung Thanh Liên, Lan Mị Nương, Lan Ngọc, nàng cũng có chút phẫn hận với Nguyên Du. Nguyên Du thân là hoàng đế Hạ quốc, ngờ tuổi trẽ làm ra những việc tàn nhẫn như vậy! Cho là bị người ta lợi dụng, nhưng bản tính lạnh lùng vô tình, hiểm độc mới có thể gây ra bao nhiêu đau khổ, khiến Nam Cung Thanh Liên phải ôm hận mà chết trong nhục nhã! Hổ dữko ăn thịt con, ngược lại, luôn chăm chăm nhằm vào Nguyên Kỳ, cũng trút toàn hộ hận thù đối với Nam Cung Thanh Liên lên người Nguyên Kỳ!

   Nếu Lan Mị Nương còn sống, nhìn thấy cảnh này nhất định vỗ tay vui mừng, bởi vì Nguyên Du biết phối hợp với thế cục mà ta bày ra!

   Nhưng nếu Nam Cung Thanh Liên còn sống, đối với nhất định cắt đứt tình cảm trong lòng.

   Nếu có chút khả năng, Mộ Dung Ca hy vọng Nam Cung Thanh Liên có thể đầu thai chuyển kiếp, dẫm nát Nguyên Du dưới lòng bàn chân để báo trọn ân thù của kiếp này.
   Thu lại phẫn nộ trong lòng, bình tĩnh nhìn Nguyên Kỳ ngồi phía đối diện, trầm giọng hỏi: “Ông ta triệu kiến thái tử và thiếp có chuyện gì nhỉ?”

   Nguyên Kỳ nhàn nhạt cười nhìn nàng, tuy trong mắt biểu lộ cảm xúc gì nhưng nàng lại nhẫn cảm giác được che giấu nỗi đau đớn xé tấm can.

   “Cứ xong bàn này hãy tiến cung cũng muộn.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca thu hồi cảm giác ẫn nhẫn xót xa, nhìn mỉm cười xem mình, nàng gật đầu, “Vâng.”

   Nàng lại tập trung vào ván cờ trước mặt.

   xứng đáng là đối thủ khó gặp!

   Lúc này nàng cần phải che giấu, cứ việc phơi bày toàn bộ thực lực đấu với . Bởi vì nàng muốn thỏa chí đánh ván với , nên chăm chú từng bước .
   Bất tri bất giác qua nửa canh giờ.

   Bạch Hà thầm lau mồ hôi, nước này phải như nào mới đúng nhỉ? Tuy nàng biết đánh cờ, nhưng nhìn hai người chỉ tập trung chơi cờ chứ từng câu, hơn nửa canh giờ vẫn chưa phân được thắng bại. Từ đầu nàng hề dự đoán được kỳ nghệ của Mộ Dung Trắc phi lại tinh thấu như vậy, lại càng ngờ được thái tử thèm để tâm thánh chỉ của hoàng thượng, vẫn thong thả cùng Mộ Dung Trắc phi chơi cời.

   Cung nhân còn chờ ngoài cửa! Tuyệt đối thể có gì sai sót a!

   Tay trái Mộ Dung Ca nắm chặt quân cờ, chần chừ chưa hạ, bởi vì nàng biết, quân cờ cuối cùng này nhất định phải cách rất thận trọng. Đối thủ trước mặt là cao thủ ảnh vệ, mọi việc đều thầm mưu toán và nắm giữ trong tay, nàng tuyệt đối thể xem , càng thể để vẻ bề ngoài của ván cờ mê hoặc, sai bước.

   Đương lúc nàng chăm chú suy nghĩ phải hạ cờ như nào, bỗng nhiên tầm mắt bị che lại, nàng nhìn lên bắt Nguyên Kỳ cầm khăn gấm đen thấm mồ hôi chóp mũi nàng. Nàng cười hạnh phúc, chút chần chờ, hạ xuống viên cờ cuối cùng, tươi cười như hoa nhìn , “Thế hòa!” Quả thực, nàng dùng hết toàn lực mà vẫn thể thắng , may mắn lắm mới gỡ hòa cùng . Có điều, đánh cờ với mà đạt được kết quả này khiến nàng hài lòng vô cùng rồi.

   Ngay từ lúc bắt đầu đánh cờ cùng , lòng nàng có chút thấp thỏm, bởi vì lâu có dịp đụng đến quân cờ, đồng thời năm đó từng đánh cờ với lần, biết được kỳ nghệ của sâu thể lường. ngờ lần này đánh cờ với , tâm tư nàng buông lỏng ít.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ đầy nhu tình nhìn nàng, cười : “ lâu nàng đánh cờ, bây giờ có thể đánh ngang tay với bản cung khiến bản cung khiếp sợ. Đợi ngày sau kỳ nghệ tiến bộ lên, nhất định có thể thắng được bản cung thôi.” Đây chính là lời xuất phát từ trong lòng , quả thực cũng kinh sợ với kỳ nghệ của nàng, từ đó đến giờ, chưa từng có ai đánh hòa được với . Mà nhìn thần sắc nàng vừa nãy nhất định là chạm đến cờ. Nghĩ xa hơn tí, nếu nàng trở nên thuần thục nhất định khiến thế nhân phải kinh thán.

   Nghĩ đến đây, đuôi lông mày Nguyên Kỳ hài lòng nhướng lên, nữ tử khiến người ta phải khiếp sợ là thuộc về .

   Bạch Hà đứng cạnh nghe Nguyên Kỳ vậy cũng kinh ngạc nhìn Mộ Dung Ca. Có thể cùng thái tử đánh ngang tay, đồng thời còn được thái tử mở miệng vàng ngọc khen ngợi ngày sau có thể thắng được ngài… Nàng ở phủ thái tử nhiều năm, chưa từng nghe qua có ai được thái tử khen qua nửa lời trong mảng đánh cờ này! Mộ Dung Trắc phi khiến người ta phải mở rộng tầm mắt a!

   Bạch Hà đột nhiên bừng tỉnh! Trách được thái tử lại sủng ái Mộ Dung Trắc phi như vậy! Quả Mộ Dung Trắc phi có rất nhiều điểm mà người ta thể bì được!
   Mộ Dung Ca cười thầm nhìn nét mặt của Bạch Hà, cười ghẹo: “Bạch Hà! Ngươi nghĩ đâu vậy? Bây giờ người của hoàng thượng còn ở ngoài chờ, ngươi nên hầu hạ ta thay áo vào cung diện thánh chứ.” Bạch Hà tuy theo hầu bê nàng lâu, nhưng ở chung mấy ngày nàng cũng nhận ra tính cách của Bạch Hà, nàng là con người đơn giản, thể che giấu được suy nghĩ của mình, mọi thứ đều lộ ra khuôn mặt. Mà đây còn là người Nguyên Kỳ chọn, nhất định muốn để nàng phải đối mặt với những con người phức tạp.

   Nghe vậy, Bạch Hà kinh hô tiếng, “Lỗi của nô tỳ! ngờ nô tỳ lại bất cẩn như vậy! Để nô tỳ hầu Mộ Dung Trắc phi thay đồ!

   Mộ Dung Ca lắc đầu cười nhạc, nhìn nam tử trước mặt vẫn ngồi bình ổn như Thái Sơn chưa hề có ý rời . Nàng trừng mắt, viọng : “Thái tử thay quần áo sao?” ra là ý tại ngôn ngoại, nữ tử thay đồ, đàn ông con trai ngồi yên ở đây ra thể thống gì?

   Ánh mắt Nguyên Kỳ bình thản như dòng suối , khẽ khàng quét qua nàng lượt, nhất thời từ trong mắt nàng nhận ra ý tứ trong sạch của ai đó, ‘chỉ là nhìn nàng thay quần áo thôi mà, có gì phải ngượng!’

   Nụ cười mặt Mộ Dung Ca hoàn toàn dập tắt, hai gò má nóng như lửa đốt. ngờ sau khi thâm nhập hiểu biết sâu sắc về nam nhân, tâm tư lại mãnh liệt như vậy. Chỉ là, nàng cũng biết , phần lớn nam tử ở thời đại này nhẫn nại đối với dục vọng, càng bao giờ ngại mở miệng ở bất cứ đâu về vấn đề khuê phòng chi nhạc.

   Mặc dù sinh ra ở thời đại nhưng nàng vẫn khá bảo thủ. Chỉ là lén lút vui sướng trong đùa giỡn của . Hẳn là như mọi người thường , tuy ngoài miệng thích nhưng trong lòng luôn thầm nhớ nhung. Hiển nhiên, tuyệt đối nhìn thấu nàng.

   Hoạn quan chờ ngoài cửa lâu vẫn thấy Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca ra khỏi phòng gấp rút như chảo nóng, nếu còn đợi thêm lúc e là hoàng thượng nổi giận trách mắng! Ngay khi muốn đánh bạo thúc giục hai người bước ra.

   thôi.” Ra khỏi phòng, Nguyên Kỳ trở lại bộ dạng lạnh lùng mọi khi, mệnh lệnh hoạn quan.

   Hoạn quan đó dám nhìn thẳng, vội vàng cúi đầu dẫn đường.

   Hoàng cung.

   Hoàng cung này vẫn tráng lệ, xa xỉ, huy hoàng đổi. Đây là lần thứ hai Mộ Dung Ca bước vào hoàng cung Hạ quốc. Nàng thầm đánh giá, kiến trúc này hoàn toàn giống như kiếp trước mình từng thấy, trước mắt bỗng nhiên trở nên mơ hồ, tựa hồ xuyên đến giờ đều chỉ là giấc mơ.

   Bỗng nhiên nam tử bên cạnh vang lên, tiếng gọi có chút trầm mà lo lắng, "Mộ Dung Ca!"

   Mộ Dung Ca hoảng hốt nghiêng đầu nhìn Nguyên Kỳ, nam tử có dung mạo hoa lệ bức người kia lộ chút lo sợ. Nàng lập tức khôi phục tinh thần, bây giờ nàng , nơi này còn là nơi nàng luôn phản cảm và kháng cự nữa, nên thản nhiên giãn mày cười, “Vừa rồi thiếp nghĩ hơi nhiều nên thất thần lát. sao đâu, thái tử yên tâm.”

   Đôi mắt Nguyên Kỳ tối đen nhìn nàng, mãi đến khi khuôn mặt nàng còn lộ vẻ gì khiến phải hoảng hốt, mới chậm rãi thu hồi tầm mắt và gật đầu.

   Hoạn quan dẫn đường phía trước thấy hai người dừng lại lập tức quay đầu nhìn họ, song hai người khôi phục vẻ mặt bình thường như mọi ngày. Vừa thấy hai người song song cùng bước, trong lòng có chút kinh ngạc, ngờ thái tử có thể sủng ái Trắc phi như vậy.

   Tẩm cung của hoàng đế.

   Tinh thần Nguyên Du tốt lắm, cả ngày cứ lừ đừ buồn ngủ. Lan Ngọc đứng ở bên giường, trong mắt dần lộ ra những tia sáng rét lạnh.

   Nguyên Kỳ đến giờ vẫn chưa tới, muốn gì đây? Thần sắc Lan Ngọc ngưng đọng, lẽ Nguyên Kỳ cho lấy việc này làm cơ để khuyên bảo Nguyên Du phế mình! Nghĩ đến đây, khóe môi khẽ giơ lên, đúng là gã tinh vi trong việc tính kế, khiến người ta khó lòng phòng bị, chỉ biết kinh sợ từ trong lòng.

   Nguyên Du luôn hận thù Nguyên Kỳ, đến giờ thấy Nguyên Kỳ vẫn chưa có mặt, đồng nghĩa đặt ý chỉ của ở trong mắt phẫn nộ thôi, tức giận mắng: “Đáng chết! Trẫm phải phế ! Nhất định phải phế con người này mới bình được nỗi hận trong lòng trẫm!”

   Đáy mắt Lan Ngọc nhẫn lộ vẻ phẫn hận, Nguyên Du đúng là gã ngu xuẩn đến cực điểm! Điều Nguyên Kỳ nguyện thấy nhất lúc này chính là nhìn họ từng bước bước vào cạm bẫy của , cuối cùng nhận lấy thất bại thê thảm. Lan Ngọc nhẫn nại khuyên giải: “Nhất định là thái tử có việc quan trọng nên mới trì hoãn, thỉnh phụ hoàng đừng sốt ruột.”

   Mộ Dung Ca đến trước cửa nghe được cuộc đối thoại giữa hai người, lòng có chút khiếp sợ, Lan Ngọc mà có thể tốt cho Nguyên Kỳ sao? lẽ Lan Ngọc nhận ra điều gì? Lại ngẩng đầu nhìn thoáng qua sắc mặt vô cùng bình tĩnh, tựa hồ chút bất ngờ kia, lòng nàng thầm cười, nhất định từ sớm cũng đoán được. Hoạn quan bước vào tẩm điện bẩm bảo, chỉ được lát liền cho phép bọn họ bước vào.

   Tiến vào tẩm cung, còn chưa kịp nhìn thấy Nguyên Du và Lan Ngọc nghe thấy giọng gầm lên giận dữ: “Nguyên Kỳ, ngươi dám để ý chỉ của trẫm, đến giờ mới tới! Trẫm còn nằm yên bất động ngươi đem trẫm đặt trong mắt, như vậy ngày sau liệu ngươi có biết đặt dân chúng Hạ quân vào tầm mắt mình hay ?”

   Đối mặt với tức giận của Nguyên Du, Nguyên Kỳ cười , : “Phụ hoàng chớ tức giận, đúng là nhi thần có chút việc nên đến trễ. Phụ hoàng vội vàng triệu gặp nhi thần nhất định là có việc. Chỉ là biết phụ hoàng cần nhi thần làm gì?”

   Nguyên Kỳ thoải mái mở đề tài, cũng lạnh nhạt ứng đối khiến cõi lòng còn lo lắng của Mộ Dung Ca dần dần buông lỏng. Nàng thầm quan sát Lan Ngọc, thần sắc vẫn ôn hòa như mọi ngày, nếu là trước kia nàng nhất định bị vẻ ngoài của lừa gạt, cho rằng đầy là con người ôn nhuận hiền lành, nhưng tại chỉ đành cười lạnh thất vọng.

   Nguyên Du vốn định tiếp tục gây khó xử cho Nguyên Kỳ, nhưng Lan Ngọc thầm đưa mắt ra hiệu, nên lập tức đè nặng sắc mặt trầm, hừ ra vài hơi khí lạnh.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca rất muốn ôm chặt Nguyên Kỳ, nhàng khuyên bảo để lòng phải đau nhói khi nhìn thái độ ngoan độc lạnh lùng của Nguyên Du.

   Nhưng, giờ nàng chỉ có thể đứng sau , nhìn mình ứng đối những gì sắp xảy ra.

   lâu thấy Mộ Dung Trắc phi, nhìn qua sắc mặt Mộ Dung Trắc phi thấy vẫn rất tốt, mấy ngày qua chắc chắn được nghỉ ngơi đầy đủ.” Lan Ngọc híp hai mắt, dời sang nhìn Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca cười nhạt đáp lại, “Tạ Đại Hoàng tử quan tâm."

   “Mộ Dung Ca to gan! Dám dụ dỗ thái tử, để thái tử phớt lờ ý chỉ của trẫm, dám đắc sủng mà kiêu ngạo, vọng tưởng chuyên sủng! Mê hoặc thái tử để thái tử bất trung bất hiếu, khiến thái tử phải trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ! Ngươi phải tội gì có biết chăng?” Ánh mắt Nguyên Du khác gì loài sài lang ngoan độc nhìn Mộ Dung Ca chằm chằm, tức giận chất vấn.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 94


   Mộ Dung Ca cười lạnh tiếng, những lời này của Nguyên Du quả khiến người ta cảm thấy buồn cười. Song cũng có vài phần chính xác, đúng là nàng mê hoặc thái tử, cũng muốn chuyên sủng, vậy sao nào? Chằng qua bốn chữ ‘bất trung bất hiếu’ làm cho nàng dở khóc dở cười, nếu phải bị người khác mê hoặc, sát với với Nam Cung Thanh Liên, người tình , đồng thời ngừng nghĩ cách làm hại Nguyên Kỳ, bây giờ lại dùng chữ ‘hiếu’ để uy hiếp người khác, có phải rất là đáng cười sao?

   Ánh mắt Nguyên Kỳ vẫn nhàn nhạt như gió thu, lạnh băng mang theo chút sát khí quét mạnh về phía Nguyên Du, có điều đôi đắt sâu sắc nhìn Nguyên Du kia lần đầu lộ ra sát khí dữ tợn này. Năm đó, dù mẫu thân chết thảm, nhưng tuổi còn vô pháp phản kháng. Nhưng bây giờ ai mà dám làm hại đến Mộ Dung Ca nhất định lột da lóc xương kẻ đó!

   Nguyên Du và Lan Ngọc đều kinh sợ khi chạm phải ánh mắt này. Bản thân Nguyên Du cũng cảm thấy hô hấp muốn ngưng trễ trong phút. Còn Lan Ngọc vừa kinh ngạc, lại cũng có chút phòng vệ. Bản tính Nguyên Kỳ vốn luôn dè dặt cẩn trọng che giấu mọi cảm xúc trong lòng, bây giờ như , càng phải cẩn thận hơn.

   “Lời của hoàng thượng thiếp dám nhận. Thiếp chưa từng dám mê hoặc thái tử, mà thái tử càng phải người bất trung bất hiếu. biết là ai cả gan làm càn, dám xấu thái tử, châm ngòi ly gián quan hệ giữa hoàng thượng và thái tử đây?” Mộ Dung Ca khép hờ tầm mắt, chút kinh sợ trả lời.

   “Theo như phụ hoàng ‘mê hoặc’ hay ‘chuyên sủng’ đều chỉ là lời bâng quơ tầm phào. ‘Dụ dỗ’ càng là từ ngữ thích hợp dành cho Mộ Dung Ca. Về phần bất trung bất hiếu, nếu phụ hoàng muốn dùng bốn chữ này để hình dung những gì nhi thần làm trong mấy năm qua, nhất thần cũng dám tiếp thu. tại có thể phế nhi thần làm thứ dân, cũng tiện cho phụ hoàng lập Đại Hoàng tử làm thái tử.” Ánh mắt Nguyên Kỳ sắc bén như kiếm nhọn đâm thẳng vào Nguyên, chút do dự lạnh giọng .

   Hai người trăm miệng lời phủ định hết thảy, nhưng thái độ lại có chút khinh thường. Về phần Mộ Dung Ca chỉ làm Nguyên Du tức dận, nhưng những lời của Nguyên Kỳ mới trực tiếp khiến Nguyên Du kinh ngạc, Nguyên Kỳ chủ động ra điều mà chờ đợi bấy lâu sao!

   ngờ Nguyên Kỳ có thể dễ dàng buông bỏ những gì gầy dựng suốt bao năm qua! Mà thái độ cũng vẫn như vân đạm gió như vậy!

   Ánh mắt Lan Ngọc lợi hại nhìn Nguyên Kỳ, tựa hồ muốn từ dung nhan thong dong bất cẩn Nguyên Kỳ tìm ra sơ hở nào đó, song vẫn thu hoạch được gì.

   Mộ Dung Ca cũng biết những lời này phải Nguyên Kỳ làm dỗi, chỉ là nàng cũng có chút lo lắng, lo lắng có điều bất trắc xảy ra. Chỉ là, cho đến bây giờ, chưa từng làm những gì mà bản thân nắm chắc.

   Quả thực, dù Nguyên Du khá bất ngờ nhưng cũng chưa dám có phản ứng gì, bản thân Lan Ngọc cũng yên lặng tiếng động. Bởi vì bọn họ biết Nguyên Kỳ muốn giở trò gì.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca hiểu rằng bản thân càng cần phải lo lắng gì thêm. Tiếp theo nàng chỉ việc bình lặng đứng xem kịch, màn kịch do chính Nguyên Du và Lan Ngọc hợp diễn!

   “Chung quy nhi thần cũng làm sai chuyện gì để phụ hoàng trăm phương ngàn kế muốn phế nhi thần. khi như vậy, nhi thần phải trọn hiếu đạo, được nghịch ý phụ hoàng, chấp thuận rời cung.” tuấn nhan của vẫn lộ ra nụ cười hoàn mỹ, trầm giọng thêm.

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, cảm thấy có chút buồn cười, ngờ diễn giống y như đúc khiến người ta vô pháp tìm ra điểm khác thường.

   Nguyên Du thầm nhìn sang Lan Ngọc chỉ thấy mi mày xiết chặt lại, chỉ hơi dao động bên dưới. Nguyên Du cảm thấy có chút bất ổn, ánh mắt sắc bén lia thẳng Nguyên Kỳ, trong lòng thầm oán: quả đúng là con của tiện nhân, để bảo vệ ngôi vị thái tử và Mộ Dung Ca, ở giờ phút này bày kế hoãn binh!

   cười gượng hai tiếng rồi với Nguyên Kỳ: “Thái tử nghĩ nhiều rồi, chỉ là chuyện đáng kể. Còn nữa, những lời đồn gần đây về Mộ Dung Ca ngày càng lan rộng. Để bảo vệ danh tiếng của ngươi, trẫm chỉ còn cách đó.” Vào lúc này, nếu những lời khi nãy của Nguyên Kỳ lọt vài tai người khác, e càng dấy lên làn sống bất mãn, mọi người ngừng nghị luận Lan Ngọc là con người có bụng dạ khó lường. Nếu vậy, để Lan Ngọc thuận lợi đăng cơ khó càng khó. Bên cạnh đó, những lời khi nãy Nguyên Kỳ cách vô cùng chắc nịch, xem ra tại mình thể hành động thiếu suy nghĩ được!

   Lan Ngọc thầm quan sát thần sắc trấn định thong dong của Mộ Dung Ca, ít nhiều cũng có chút ngoài ý muốn. ngờ Nguyên Kỳ dám vì nàng mà tiếc đánh rắn động cỏ. Thu hồi tầm mắt, quay sang với Nguyên Kỳ: “Mấy ngày qua phụ hoàng lo lắng cho thái tử, quan tâm tất loạn nên mới ra những lời như vậy. Thái từ đừng nên ra những lời này tổn thương đến trái tim của người làm cha như phụ hoàng.”

   Mộ Dung Ca là chủ nhân của xưởng binh khí lớn nhất thiên hạ, nắm giữ nguồn cung ứng binh khí cho các quốc gia, nữ tử như vậy thể lọt được vào tầm mắt phụ hoàng sao? Hạ quốc có được nàng chính là phúc lớn của Hạ quốc ta.” Đôi mắt Nguyên Kỳ thanh minh nhìn Lan Ngọc rồi quay sang Nguyên Du giải thích.

   Nghe vậy, Nguyên Du càng tức khí thành lời, Mộ Dung Ca này mất tích hai năm rồi trở về còn bất thình lình mang theo cái xưởng binh khí! Đối với thời loạn thế này, có được xưởng binh khí như thế khác nào như hổ mọc thêm cánh! Như vậy càng chứng tỏ ả ta là con người dối trá đa đoan, có thể trong thời gian ngắn gầy dựng thanh danh, bây giờ người người trong Hạ quốc hay được tin này đều vô cùng vui mừng và kính sợ Mộ Dung Ca! Hừ, Nguyên Kỳ quả biết cách chọn đàn bà của mình!

   Có lẽ, Nguyên Du ý thức được, khí thế của dần dần biết mất chỉ trong hai ba câu của Nguyên Kỳ, hoàn toàn rơi xuống thế hạ phong. Song, hai mắt Lan Ngọc vẫn sáng ngời, đáy mắt ngừng tập trung nhìn vào đôi mắt đầy ý cười của Nguyên Kỳ, trong lòng dần sinh hốt hoảng. lẽ Nguyên Kỳ biết được gì đó?

   Mộ Dung Ca nhìn tình hình trước mắt cũng đoán được Lan Ngọc và Nguyên Du nhất định biết hết thảy đều nằm trong khống chế của Nguyên Kỳ. Chỉ là, đối với hồ đồ của Nguyên Du nàng có chút lạnh gáy, thậm chí nhịn được thầm đoán, nếu là chính bản thân Nguyên Kỳ phải giáp mặt và đối đáp trong tình huống như vậy có cảm nghĩ gì. Nàng thầm chua xót, nhất định rất đau lòng. Thân phụ sát hại mẫu thân, rồi quay sang cắn chính con đẻ của mình, loại việc này cho dù rơi vào ai cũng thể lạnh nhạt bình tĩnh như người đàn ông này.

   Song qua đó lại càng hiểu , duy trì lạnh nhạt bình thản này nhưng trong lòng nào thầm máu? Thứ cảm giác đau xé ruột gan này e cũng chỉ có mỗi mới thấm thía được.

   Nhìn bóng lưng to lớn, tim nàng cực kỳ bình ổn. Lúc chấp nhận trở về cùng đồng tâm hiệp lực, nàng cũng chuẩn bị tốt hết thảy rồi. Thế nên, nàng muốn cùng sóng vai, để phải mình đối mặt những điều này. Nàng tiến lên bước, cúi thấp đầu với Nguyên Du: “Lời đồn đãi trong thiên hạ có biết bao nhiêu, nếu lời đồn liên quan đến mình mà lại để mình phải đứng ra hứng mũi sào có ai quan tâm đến hay giả? Thiếp tin hoàng thượng thánh minh, nếu như lựa chọn tin tưởng vào những lời đồn có thực mà chất vấn thái tử, e chỉ khiến người trong thiên hạ vui cười. Dù sao, dân chúng thái tử vô cùng tín nhiệm con người của thái tử.”

   “Cho dù ngươi chưa từng dụ dỗ thái tử, thái tử cũng từng bất trung bất hiếu, nhưng ngươi dám cả gan thu nhận Lưu tướng quân của Tề quốc về, phải trong lòng nuôi mưu xấu xa?” Nguyên Du hừ lạnh, uy nghiêm của bậc đế vương trong nháy mắt bộc lộ toàn thảy. Sát khí ngay lập tức triển .

   Rốt cục cũng dùng đến chiêu này! Nguyên Du quả có chuẩn bị đầy đủ! Có điều, lúc nàng quyết định dẫn theo Lưu Vân về đây cũng chuẩn bị đầy đủ. Ánh mắt nàng sáng ngời, tươi cười: “Xem ra hoàng thượng hiểu lầm thiếp rồi.”

   Đôi mắt Nguyên Du sáng rực, mi mày nhíu chặt, mùi sát khí càng nồng đậm, “Xảo biện! Giữ ngươi lại nhất định là cái họa của Hạ quốc!”

   Lan Ngọc muốn ngăn cản Nguyên Du song kịp. Lòng thầm phẫn hận, lẽ Nguyên Du nhìn thế cục trước mắt? Nếu bây giờ dùng chuyện của Lưu Vân nhất định thể làm khó được Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ, ngược lại, chỉ tạo cơ hội để hai người họ chối sạch hết thảy! Nhìn Nguyên Kỳ vẫn trầm mặc, ý cười trong suốt nhìn Mộ Dung Ca, thể mở miệng ngăn cản Nguyên Du: “Phụ hoàng, thái tử đồng ý để Mộ Dung Trắc phi dẫn Lưu Vân đến Hạ quốc. Thế nên phụ hoàng cũng cần quá lo lắng làm gì.”

   Nguyên Du nheo mắt lại, nắm chặt hai đấm tay cố gắng áp chế cơn lửa giận. tiếp tục ép hỏi nữa.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca thầm thở dài, có Lan Ngọc ở bên cạnh, cho dù Nguyên Du bệnh đến hồ đồ nhưng cũng khó làm ra những chuyện sai lầm. Đúng là Lan Ngọc luôn thầm che giấu mưu của mình ở khắp nơi. Trước mắt, những lời này của Lan Ngọc và trầm mặc của Nguyên Du cho phép nàng tiếp tục thêm. Bằng nhất định phá hỏng kế hoạch của Nguyên Kỳ. Nàng nghiêng đầu nhìn Nguyên Kỳ bên cạnh, ánh mắt vẫn nhu hòa nhìn nàng, ràng lộ vẻ sủng nịch hài lòng, cũng để cho nàng biết nàng cần phải lo lắng thêm. Trong lòng nàng ấm áp vô hạn, được cùng người đối mặt với mọi gian nan, cho dù con đường phía trước có chông gai hơn nhưng vẫn ngợp đầy ánh mặt trời.

   “Cơ thể phụ hoàng vốn tốt, cũng nên nghỉ ngơi nhiều hơn, cũng đến giờ ngự y vào thăm bệnh rồi, chớ để trễ ảnh hưởng đến bệnh tình của phụ hoàng. Những lời nhi thần vừa khi nãy chỉ là nhất thời sinh nông nổi, mong rằng ảnh hưởng đến tình phụ tử giữa chúng ta.” Thái độ Nguyên Kỳ có chút ràng , chỉ hòa thuận nhìn sang Lan Ngọc lần nữa: “Những lời hôm nay e là nên để người thứ tư biết được, có đúng Đại hoàng tử?”

   Lan Ngọc chống lại đôi mắt đầy ý cười của Nguyên Kỳ, trong lòng đột nhiên hoảng sợ, Nguyên Kỳ rốt cục biết được gì? mặt vẫn duy trì bình tĩnh, trả lời: “Thái tử chí phải.”

   Nguyên Du nhìn nụ cười mặt Nguyên Kỳ có chút chói mắt, bởi vì từng nhìn thấy nụ cười này mặt Nam Cung Thanh Liên, lúc trước cũng từng lơ đễnh, thậm chí nhiều năm qua chưa từng nghĩ tới nụ cười của Nam Cung Thanh Liên, song giờ phút này đột nhiên nghĩ đến mới chợt nhận ra hễ Nam Cung Thanh Liên mở miệng cười vạn vật thế gian đều bị lu mờ. Đến khi ý thức được bản thân thất thần khi nghĩ đến Nam Cung Thanh Liên, đồng thời cũng là lần duy nhất sinh tồn hận ý khi nghĩ đến con người này, khỏi tự mắng mỏ ‘con của tiện nhân mãi vẫn là tiện nhân’! Chỉ nụ cười có thể mê hoặc tâm trí, khiến dần mất phẫn hận! Hừ, vọng tưởng! thể đòi lại công bằng cho cái chết của Lan Mị Nương, nhất định phải báo thù cho Lan Mị Nương mới được!

   “Phụ hoàng, trong phủ nhi thần vẫn còn việc quan trọng cần xử lý, xin được cáo lui trước.” Nguyên Kỳ hoàn toàn nhận thức được ánh mắt vừa rồi của Nguyên Du, khép hờ con mắt tối đen, .

   Nguyên Du cũng muốn quản Nguyên Kỳ nữa, hơn nữa mục đích hôm nay triệu kiến Nguyên Kỳ cũng thành, trong lòng càng thêm phẫn hận, nên tùy ý phẩy tay.

   Lúc Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca ra đến trước cửa, đột nhiên Nguyên Du lại nghĩ ra điều gì đó, vội nhếch khóe môi nhìn bóng lưng Mộ Dung Ca mà cười lạnh: “Thái tử đừng quên, tuy Mộ Dung Ca có xưởng binh khí trong tay, song vẫn thể trở thành chính phi. Mấy ngày nữa trẫm cho Ngọc Nhi thay ngươi tuyển thêm vài cơ thiếp.”

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 95

   Lại chuyện tặng người? ngờ Nguyên Du còn có nhã hứng này! Mới vừa rơi vào thế hạ phong muốn đoạt lại thế chủ động? Lại còn cho phép Lan Ngọc đích thân chọn cho Nguyên Kỳ! Nếu có thời gian rãnh như vậy sao tự mình suy nghĩ đầu cua tai nheo cơ năm xưa! Chẳng lẽ chưa từng hoài nghi qua cái chết của Lan Mị Nương có như vẻ bề ngoài??

   Song những năm gần đây Nguyên Kỳ ngừng tìm kiếm chứng cớ vẫn cứ nhẫn nại chờ đợi, chỉ để Nguyên Du phải chịu đau khổ dày vò và khiến Lan Ngọc còn chốn dung thân. Bằng , nhất định trong hôm nay, nhân lúc Nguyên Du hận ý ngập trời ra hồ đồ của năm đó, ra từng tàn nhẫn hại chết Nam Cung Thanh Liên, đệ nhất mỹ nhân lương thiện đặt trái tim ở lầm chỗ!

   Nàng nhẫn nại nỗi đau đớn và chút hận ý trong lòng. Bây giờ nàng tuyệt đối được phép phản bác, bằng để Nguyên Du và Lan Ngọc có cơ hội, ghép cho nàng tội ghen tị và dụ dỗ? , có ghen tị sao, đâu phải Nguyên Kỳ biết! Dụ dỗ sao nào? phải Nguyên Kỳ vô cùng thích gò má đỏ bừng do ngượng ngùng của nàng sao? Chỉ cần Nguyên Kỳ thích bọn họ làm được gì?

   Lan Ngọc tinh tế quan sát Mộ Dung Ca, thấy nàng chút phản ứng, vẫn yên tĩnh chờ Nguyên Kỳ đáp lại, ánh mắt khẽ nhúc nhích, lẽ Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca tâm ý tương thông sao?

   Nguyên Du thầm cười lạnh, muốn trọn lòng đẹp ý sao? Hay là nên tranh thủ mượn có thu hồi xưởng binh khí của Mộ Dung Ca? muốn trong phủ thái tử đầy rẫy nữ tử để Mộ Dung Ca sinh lòng đố kỵ mà bị truất bỏ

   Nguyên Kỳ chậm rãi xoay người lại, quan sát ánh mắt đầy hận ý của Nguyên Du, sang sảng : “Nhi thần tạ phụ hoàng quan tâm. Bây giờ quốc bận rộn, thế cục trong thiên hạ thay đổi mỗi ngày, sao bây giờ nhi thần có thể tham luyến sắc đẹp? Huống hồ có Đại hoàng tử ngày đêm tận hiếu với phụ hoàng, nào dám để Đại hoàng tử vì nhi thần mà mất thời gian tuyển chọn mỹ nhân? Quan trọng hơn là, đến này Đại hoàng tử vẫn chưa lập gia đình, bên người người ưng ý chăm sóc. Chi bằng để nhi thần và Mộ Dung Trắc phi phí chút tâm tư, tìm cho Đại hoàng tử nữ tử xứng đôi vừa lứa, cũng tiện để phụ hoàng an tâm?”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca biết là đến cơ hội của mình, nàng xoay người khom lưng hành lễ với Lan Ngọc, tươi cười xán lạn như hoa vừa nở, “Được Đại hoàng tử ghét bỏ, thiếp nhất định tận tâm vì Đại hoàng tử tìm người bạn đời tri kỷ.”

   Tiếp đó, Nguyên Kỳ khoác vai Mộ Dung Ca, lời mềm như cơn gió thoảng qua khuôn mặt nàng, “Xem ra mấy ngày nay nàng phải tích cực chút rồi.”

   “Vì Đại hoàng tử và thái tử giải âu lo, thiếp vui mừng vô hạn.” Mộ Dung Ca thâm tình vô hạn ngẩng đầu nhìn , dịu dàng trả lời.

   Chỉ trong hai ba câu cho Lan Ngọc và Nguyên Du có cơ hội mở miệng quyết định luôn việc lựa chọn phi tử cho Lan Ngọc.

   Nguyên Du còn định mở miệng cự tuyệt, Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca đẩy cửa rời .

   ngờ Mộ Dung Ca lại xảo trá như vậy! Mà đáng là Nguyên Kỳ sủng ái nàng ta như thế. Ngọc Nhi, việc lựa chọn nữ nhân cho Nguyên Kỳ thể kéo dài, được trong hai ngày nay con hãy cố lựa chọn nữ tử dâng đến phủ thái tử ! Về phần tuyển phi cho con, trẫm nhất định để bọn họ qua loa đưa người đến chỗ con đâu, con hoàn toàn có quyền tự quyết định trong chuyện này.” Nguyên Du oán hận nhìn cánh cửa được khép lại, lạnh giọng . Xem ra càng lúc Nguyên Kỳ càng đặt trong mắt rồi!

   Lan Ngọc nheo mắt nhìn Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca biến mất trước cửa, đáy mắt lộ ám quang, chút để ý cười với Nguyên Du: “Nếu thái tử phí tâm tư vì nhi thần tuyển phi, hiển nhiên nhi thần thể từ chối. Phụ hoàng nên vì việc này mà lao lực.”

   Nguyên Du kinh ngạc, “Ngọc Nhi? Ý của con là…” Những năm gần đây Lan Ngọc chưa từng muốn cưới vợ, sao bây giờ lại dễ dàng để Nguyên Kỳ tuyển vợ cho mình chứ?

   “Thái tử và Mộ Dung Trắc phi ân ái như vậy khiến nhi thần hâm mộ vô cùng. Nhưng nhi thần cũng muốn xem thử, nếu trong phủ thái tử xuất nữ tử mà Nguyên Kỳ thể quên được, liệu bọn họ có còn lạnh nhạt ứng đối hay ?” Lan Ngọc thu hồi tầm mắt, nhàn nhạt nhìn Nguyên Du, khóe miệng nhếch lên nụ cười như có như ?

   “Ngọc Nhi, con muốn làm gì? Nữ tử đó là ai?” Nguyên Du thắc mắc hỏi, theo như biết những năm gần đây, nữ tử có thể khiến Nguyên Kỳ coi trọng như vậy chỉ có mỗi Mộ Dung Ca, chứ chưa từng được nghe Nguyên Kỳ còn có tâm tư với nữ tử nào khác cả.

   Ánh mắt Lan Ngọc hơi lóe lên, ra cũng muốn dùng đến chiêu thức này, chỉ định để phút cuối cùng, lúc còn kế sách ứng phó mới để cho nữ tử đó thân. Song tại nhìn ra, để thử thử tình cảm của Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca chỉ còn cách để đó xuất trước mặt Nguyên Kỳ lần.

   “Xin phụ hoàng yên tâm. Trong lòng nhi thần tự có định đoạt.” Lan Ngọc trầm giọng đáp.

   Nguyên Du gật đầu, trong lòng có chút nghi hoặc, sao cứ có cảm giác càng ngày Ngọc Nhi càng có nhiều chuyện giấu giếm mình phải?

   ...

   đường rời khỏi cung, Mộ Dung Ca nhìn xung quanh, thấy còn ai theo mới khẽ với Nguyên Kỳ: “Chắc chắn hoàng thượng buông tay, nhất định trong hai ngày có rất nhiều mỹ nữ được đưa vào phủ thái tử.” Tuy nàng biết trong lòng tuyệt đối nữ tử nào khác, chỉ là khi nghĩ đến khung cảnh các xinh đẹp vây quanh , trong lòng vẫn có chút thoải mái được.

   Nguyên Kỳ cúi đầu nhìn nàng, khuôn mặt xinh đẹp nhắn kia cùng cánh môi đào hơi nhướng lên, trái tim đóng băng ban nãy lập tức tiêu tan, cười : “Nàng ghen sao?”

   Mộ Dung Ca khẽ cắn môi, dưới ánh mắt có chút bỡ cợt của , nàng chút che giấu gật đầu, “Dù sao cảnh này thiếp cũng thoải mái lắm.” Hừ, đám con nhào vào tranh sủng với người đàn ông của nàng, nàng sao có thể rộng lượng mà chấp nhận chứ?

   khẽ cười nghịch mũi nàng, “Bản cung rất thích bộ dạng keo kiệt của nàng lúc này, rất đáng . Nếu mang nữ tử tới, cho phép nàng tùy ý xử trí.”

   “Ực? Nếu là những mỹ nhân xinh đẹp, điềm đạm đáng , thái tử nỡ sao?” Đuôi lông mày Mộ Dung Ca hơi nảy lên, khẽ cười hỏi lại.

   "Nếu như bán vào thanh lâu chắc cũng kiếm được chút ngân lượng. Nàng luôn thích tiền nên hai ngày này hãy thắp hương khấn vái những người mà bọn họ đưa đến đều là mỹ nhân nhất đẳng .” Nguyên Kỳ thấy chóp mũi nàng ra khá nhiều mồ hôi nên dùng khăn gấm đen lau giúp nàng, bên cạnh đó cũng dịu dàng .

   Nghe vậy, nụ cười của nàng tựa hồ có thể kéo đến ngang tai, “Thái tử biết thương hoa tiếc ngọc, thanh lâu sao là chỗ hợp với đám nữ tử này chứ?” Dứt lời, nàng lại cảm thấy có chút đúng, tại sao trong mắt nàng lại thích tiền đến vậy chứ?

   “Chỉ cần thương hương tiếc ngọc mỗi nàng là đủ rồi.” Nguyên Kỳ khẽ cười rồi lắc đầu, phải nàng chờ nghe những lời này sao? Trong lòng càng lo lắng thêm, này của là như vậy, có đôi lúc lạnh nhạt như mây trôi hờ hững trời, đôi khi lại thanh nhã như hoa sen trong giếng ngọc, cũng có những lúc xinh đẹp đáng , có khi lại tính toán chi li vô cùng, đôi lúc chỉ cần đùa giỡn chút cũng đủ để nhìn thấu được lòng dạ hẹp hòi.

   đời này… cũng chỉ có mỗi nàng được như vậy.

   ...

   Tề quốc, trong hoàng cung.

   Mấy ngày qua, khí trong Tề quốc nặng nề tả xiết. Đặc biệt là hoàng cung. Cung biến cách đây hai tháng hơn, bây giờ lại phải đối mặt với nguy cơ khác.

   Quân đội của Lương quốc khởi hành hành, ít ngày nữa nhất định đến biên giới Tề quốc.

   nhiều ngày, Triệu Tử Tận tựa hồ chút vội vàng, vẫn chịnh lạnh nhạt thong dong. Như cũ mỗi ngày đều ở trong của của Trà phi, mỹ nhân chỉ ngắn ngủ mấy ngày được tấn phong khiến hậu cung phi tần đều bắt đầu oán hận.

   Văn võ bá quan trong triều đều than thở, tân hoàng này bằng tiên hoàng a! Tân hoàng này tuyệt nhiên phải bậc minh quân

   “Hoàng thượng ơi, mấy ngày nay trong cung đều là thiếp dụ dỗ hoàng thượng, khiến ngài trễ nãi việc quốc gia đại . Thiếp tuyệt đối gánh nổi tai tiếng này, thỉnh hoàng thượng hãy lấy quốc gia đại làm chính.” Trà phi quỳ dưới đất, trầm giọng .

   Triệu Tử Tận ngồi giường nhìn xuống, ánh mắt vô tình nhìn lướt qua dung nhan diễm lệ của Trà phi, giọng chút cảm xúc: “Trẫm sủng ngươi đồng nghĩa ngươi có quyền tham chính! Chớ lấn lướt quá phận, cứ tận tâm hầu hạ trẫm là được.”

   Nghe vậy, Trà phi khẽ run lên, dám gì thêm, vội vàng gỡ bỏ váy áo người lộ ra những đường cong trần trụi xinh đẹp mê người trước mặt Triệu Tử Tận, mị nhã như tơ : “Thiếp nhất định tận tâm hầu hạ hoàng thượng.”

   Lúc nhìn thấy cơ thể trần truồng của nàng, Triệu Tử Tận chỉ cảm thấy chán ghét, nếu là nam nhân khác mà , nhất định lý trí bị mê hoặc.

   Nhưng khuôn mặt luôn muốn quên lại lần nữa xuất trước mắt, đó, đến sau cùng vẫn còn cơ hội gặp lại nàng sao? Nếu có ngày phải đứng trước bờ sinh tử, liệu nàng có còn bất chấp tất cả để cứu ?

   Khóe mắt hơi chát , nhìn nhìn Trà phi, cố gắng nén xuống cảm giác ghê tởm trong yết hầu, lạnh giọng quát: “Lui ra ngay!”

   Trà phi sửng sốt, chỉ mấy ngày nàng học xong khả năng quan sát thánh ý, dám hỏi thêm lý do, vội vàng mặc quần áo rời .

   Đợi sau khi Trà phi rời rồi Triệu Tử Tận mới quay đầu nhìn ra ngoài cửa sổ, tầm tháng nữa tuyết rơi. Cho dù binh lính của Lương quốc dũng mãnh đến đâu e cũng dễ dàng chống lại được thời tiết lạnh lẽo tàn khốc ở đây
   ...

   Hơn canh giờ sau, rốt cục cũng về tới phủ thái tử.

   Vừa xuống xe ngựa.

   Lúc Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ định vào phủ liền bắt gặp hai nữ tử ăn mặc thiếu vải vội vàng chạy đến.

   Mộ Dung Ca nhìn nhìn hai đó, trong số đó chính là Lâm Thiện Nhã. ngờ chỉ mấy tháng gặp mà nàng ta vẫn thay đổi gì, chỉ là khuôn mặt thiên hương quốc sắc kia chiếm nhiễm chút ít hương vị phong trần, nàng ta đến phủ thái tử làm gì nhỉ?

   Lại dời mắt nhìn về phía nữ tử bên cạnh Lâm Thiện Nhã, ta vẫn rất gầy, da thịt hơi ố vàng, hẳn là nhiều ngày được ăn uống đầy đủ. Chẳng qua khuôn mặt và hình dáng này có chút quen thuộc, nhất định từng gặp qua, nhưng nàng nhớ ra là ai? Chỉ trong khoảng thời gian ngắn nàng nhận ra.

   “Thiếp Lâm Thiện Nhã tham kiến thái tử.” Lâm Thiện Nhã nhìn thấy Nguyên Kỳ vui mừng kịp, lập tức quỳ xuống. Nàng nhất định phải nắm bắt cơ hội lần này!

   Mặt khác, nữ tử còn lại quỳ xuống phía sau Lâm Thiện Nhã, cũng lặng lẽ đánh giá Mộ Dung Ca, ngờ chỉ vài năm gặp mà cuộc sống của Mộ Dung Ca được tốt như vậy! Còn nàng phải trải qua cuộc sống nghèo hèn thiếu thốn, vận mệnh công bằng! Nàng thu hồi ánh mắt, chạy vội tới hành lễ với Nguyên Kỳ: “Thiếp Phi Tuyết tham kiến thái tử.”

   Phi Tuyết? Mộ Dung Ca nheo hai mắt nhìn Phi Tuyết, khó trách lại thấy có nét quen quen, lúc còn ở phủ Khánh vương, cũng gặp qua ta vài lần. Chỉ là Phi Tuyết giống với Như Băng, Phi Tuyết luôn tìm cách làm khó nàng. Chẳng qua khi nàng nhìn Lâm Thiện Nhã, khóe miệng hơi nhếch lên nụ cười nhàn nhạt, hai người họ đến đây cùng nhau muốn làm gì đây?

   ☆, Chương 96

   Phi Tuyết cùng Lâm Thiện Nhã người mang tâm tư riêng nhìn về người có thể thay đổi vận mệnh của bọn họ, Nguyên Kỳ. Vài năm gặp, Nguyên Kỳ trước sau vẫn tuấn mỹ vô địch thủ, khó có nam tử nào trong thiên hạ này bì được với . Mà có Mộ Dung Ca đứng bên cạnh càng khiến các nàng cảm thấy vô cùng bình thường. nam tử tôn quý như Nguyên Kỳ sao có thể ở cùng với Mộ Dung Ca chứ? Đây là mảng chung duy nhất trong suy nghĩ của họ.

   Mộ Dung Ca cần xem nhiều, lúc nhìn thấy Lâm Thiện Nhã ít nhiều cũng có thể đoán được Lâm Thiện Nhã muốn làm gì, chẳng qua, điều khác thường chính là Phi Tuyết và Lâm Thiện Nhã cùng đến đây có việc gì thôi? Trong lòng khỏi cười lạnh, nhất định là có chuyện gì tốt rồi. khi vậy, nàng cứ xem xem hai người muốn diễn trò gì!

   Nàng ngẩng đầu nhìn nam tử cao lớn bên cạnh, từ góc độ này nhìn sang ngũ quan của cực kỳ ràng, cặp mắt luôn khiến mọi người nhìn thấu bây giờ phủ tầng sương mờ, lạnh lùng nhìn hai người quỳ nền đất.

   Đợi mãi thấy Nguyên Kỳ đáp lại, Lâm Thiện Nhã cùng Phi Tuyết chỉ còn cách quỳ im nền đất, đánh bạo lén ngẩng đầu nhìn nhìn Nguyên Kỳ.

   Lâm Thiện Nhã vẫn thái độ điềm đạm đáng , thân mình hơi run lên, nam tử trước mặt bây giờ trở thành người duy nhất mà nàng có thể dựa vào, cho dù phải trả giá như nào nàng cũng phải làm cho cứu nàng.

   Trong mắt Phi Tuyết chỉ toàn đố kỵ, Nguyên Kỳ thân là Hạ quốc thái tử quyền khuynh thiên hạ, chỉ bằng thân phận này nam tử nào thế gian này sánh được, dung nhan tuấn mỹ đó chói mắt. Lại nhìn Mộ Dung Ca, tuy thân quần áo thanh nhã đơn giản nhưng chất liệu hoàn toàn là hàng thượng đẳng, hiếm khi có người nào được mặc nổi loại quần áo này. ngờ chỉ có vài năm mà Mộ Dung Ca có thành tựu này! So với bản thân đúng là khác nhau trời vực.

   “Thái tử, thiếp chờ ở đây lâu, thầm nghĩ nên từ chính miệng mình báo cho thái tử biết chân tướng việc, để thái tử bị lừa gạt! Thỉnh thái tử hãy cho thiếp cơ hội.” Lâm Thiện Nhã chờ kịp Nguyên Kỳ mở miệng hỏi, lập tức chủ động lên tiếng. Trong lòng thầm oán hận, nhất định Mộ Dung Ca mị tâm hồn của thái tử, bây giờ ánh mắt thái tử nhìn nàng càng lạnh như băng, phần nào ôn hòa năm nào cũng mất ?
   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích, trong mắt lóe qua tia sáng lạnh.

   Mộ Dung Ca thầm nghĩ: ‘chân tướng’? Lâm Thiện Nhã muốn cho Nguyên Kỳ biết chân tướng gì chứ?

   “Lúc trước thiếp là ca cơ trong phủ Khánh vương, lời của Lâm Thiện Nhã đều là . Thỉnh thái tử chớ để bị che mờ hai mắt.” Phi Tuyết nhận được ánh mắt của Lâm Thiện Nhã, lập tức mở miệng .

   Nghe vậy, mắt quang Mộ Dung Ca chợt lóe lên, Lâm Thiện Nhã dẫn theo Phi Tuyết đến đây những câu này hoàn toàn nhằm cả vào nàng. Hai người họ rơi vào hoàn cảnh bây giờ mà vẫn chưa hết hy vọng, lá gan lại càng lúc càng lớn!

   “Sao?” Nguyên Kỳ nhếch miệng cười.

   Lâm Thiện Nhã thấy Nguyên Kỳ lộ chút ý cười, trong lòng muôn hoa đua nở, vốn dĩ còn cho rằng ý nguyện rất xa vời, song giờ nàng cảm thấy hết thảy đều vô cùng tốt đẹp. Thậm chí, khoảng cách nàng muốn đạt được ngày càng gần. Nàng nhìn lướt qua Mộ Dung Ca vẫn vô cùng bình tĩnh, lạnh nhạt thong dong đứng đó. Cứ chờ xem, khi chân tướng được vạch trần, liệu nàng còn vững vàng như Thái Sơn ?

   “Quả thực Mộ Dung Trắc phi còn là thân xử nữ, ngày đó thái tử bị nàng ta lừa bịp. Từng câu từng chữ của thiếp đều là , mà bản thân thiếp vẫn lưu giữ phần tình cảm với thái tử, hiển nhiên muốn thái tử tiếp tục bị lừa bịp.” Lâm Thiện Nhã cười lạnh nhìn Mộ Dung Ca, vô cùng đắc ý, bên cạnh đó lại dùng những lời vô cùng tha thiết với Nguyên Kỳ.

   Nhưng mà, nàng cũng phải ngu dốt, giọng vô cùng , dù sao để người lại nghe được và nghị luận lên dám nàng mất nhiều hơn được.

   Phi Tuyết vội vàng gật đầu, trước đó thầm chuẩn bị rất tốt kịch bản, vội vàng : “Lời của Lâm Thiện Nhã sai, năm đó lúc còn ở phủ Khánh vương, Mộ Dung Trắc phi được sủng ái. Vì có thể tiến chiếm được sủng ái này nàng sớm dùng rượu khiến Khánh vương bị say để dành được tình cảm của Khánh vương. Chỉ đáng tiếc, dù Mộ Dung Trắc phi nhọc lòng cũng chỉ nhận được đêm ân sủng mà thôi. Cho nên, lúc thiếp được biết lúc hầu hạ thái tử, Mộ Dung Trắc phi vẫn là tấm thân xử nữ kinh ngạc thôi.”

   “Bởi vậy mới thấy được Mộ Dung Trắc phi rất giỏi thuật dụ dỗ, có thể lấy giả đánh tráo hòng qua mắt thái tử.” Lâm Thiện Nhã lập tức , chỉ sợ Mộ Dung Ca có dịp chen vào.
   Các nàng đâu biết được, sở dĩ Mộ Dung Ca vẫn im lặng phản bác là muốn chờ các nàng nhổ sạch mớ nước bẩn ra ngoài, để xem kịch bản được dàn dựng tới đâu.

   Nụ cười lạnh bên miệng Mộ Dung Ca càn lúc càng sâu, các nàng người ca kẻ xướng hoàn toàn đặt nàng vào trong mắt!

   “Phi Tuyết, chỉ vài năm gặp ngờ ngươi thay đổi nhiều như vậy. Năm đó còn ở phủ Khánh vương, ngươi cũng có thể xem như ngôi sao có thể chú ý được trong đám ca cơ, bây giờ nhìn ngươi quả là bằng được góc quang cảnh thời trước?” Mộ Dung Ca hơi uốn lưng, cúi đầu nhìn chằm chằm Phi Tuyết, cười hỏi.
   Cũng đoán trước có chút giống như trong tưởng tượng, Nguyên Kỳ chút giận dữ muốn giết Mộ Dung Ca, mà bản thân Mộ Dung Ca cũng chút kinh sợ. Lâm Thiện Nhã gắt gao chau mày lại.

   Phi Tuyết và Mộ Dung Ca vốn rất ít tiếp xúc, nếu là có gặp nhau cũng chỉ ở phủ Khánh vương. Trong ấn tượng của Phi Tuyết, Mộ Dung Ca vẫn là vô cùng dễ ức hiếp. Cho nên, khi Mộ Dung Ca ra những lời này, Phi Tuyết nghiến răng nghiến lợi: “Dù có thay đổi thế nào cũng bằng Mộ Dung Trắc phi, bây giờ Mộ Dung Trắc phi thân phận tôn quý, có thể được hưởng thụ vinh hoa phú quý cả đời hết, chỉ là bây giờ khi chân tướng bị vạch trần rồi … ngươi chỉ còn chờ vào địa ngục mà thôi.”
   Vốn dĩ ban đầu Phi Tuyết cũng thù hằn gì với Mộ Dung Ca, nếu có cũng chỉ là đố kỵ, nhưng khi nàng chân chính nhìn thấy Mộ Dung Ca lúc này, rất khó có thể nén được hận thù. Dựa vào điều gì mà Mộ Dung Ca được nhảy cành, có được sinh vinh hiển còn nàng càng lúc càng nghèo khổ? Mà những lời nàng vừa ra, cho dù là giả nữa nhưng qua miệng nàng nhất định cũng phải biến thành .

   Mộ Dung Ca giận mà chỉ cười, lại ngẩng đầu nhìn Nguyên Kỳ, bắt gặp ánh mắt sủng nịch tươi cười nhìn nàng, nàng cười : “Thái tử, vở kịch này các nàng diễn tệ quá, trăm ngàn kẻ hở như vậy mà vẫn can đảm trình diễn trước cửa phủ thái tử.”
   Nguyên Kỳ cười khẽ lắc đầu, nữ tử này nghịch ngợm quá, biết được những người tới lui trước phủ thái tử ngày càng chú ý đến có việc xảy ra liền đẩy khéo vấn đề sang cho giải quyết. khi vậy, dựa vào tính cách của nàng, cứ để nàng ở trước mặt mọi người sắm vai tiểu nữ tử đáng thương bị người khác vu oan vậy.

   Mộ Dung Ca tựa đầu thấp gần ngực, thở dài hơi sâu: “Phi Tuyết, người còn sống sót trong phủ Khánh vương đâu phải chỉ mình ngươi. Ngươi ăn bừa bãi như vậy liệu có nghĩ đến hậu quả? Lâm Thiện Nhã à, vài năm trước ngươi nghĩ đủ mọi cách để hại ta, song đến giờ ta vẫn chưa từng muốn đuổi cùng giết tận ngươi, chỉ là hôm nay ngươi lại dùng thủ đoạn ghê tởm như vậy để đối đãi với bao dung của ta! Cũng may thái tử lòng luôn sáng như gương soi, bằng nhất định các người rất dễ đổi trắng thay đen ?”

   “Lâm Thiện Nhã, Phi Tuyết, bản cung cho các ngươi cơ hội lần nữa ra . Nếu còn tiếp tục ăn bừa bãi chờ sung quân .” Ánh mắt Nguyên Kỳ lạnh như băng lướt qua Lâm Thiện Nhã, giọng lạnh đến cực điểm.

   Lâm Thiện Nhã dám tin, “Thái tử, ngài tin tưởng ta như vậy sao?” Cho dù có người làm chứng, cũng chút nghi ngờ Mộ Dung Ca sao? Lại muốn đem nàng sung quân?

   Nữ tử mà phải sung quân trở thành quân kỹ, sống bằng chết. Sắc mặt Phi Tuyết tái nhợt cắn chặt hàm răng dám buông lỏng.

   Người tới lui bắt đầu chỉ trỏ, nhưng đại đa số đều vô cùng kính trọng Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca, cho nên ánh mắt của họ chỉ tập trung chỉ trích Lâm Thiện Nhã cùng Phi Tuyết bịa đặt.

   ra đối phó với Lâm Thiện Nhã và Phi Tuyết cần tốn nhiều công sức, huống chi các nàng bây giờ rơi vào tình huống này, các nàng muốn phá hỏng thanh danh của nàng nào phải chuyện dễ dàng như vậy.

   Tính nhẫn nại của nàng cao hơn họ rất nhiều, chỉ là bản thân muốn chịu miệng người chỉ trỏ, đồng thời cũng muốn triệt để lần xử gọn hai người, bằng cứ lâu lâu phải thấy các nàng tìm cách hại mình. Xem ra chỉ có thể độc ác với các nàng chút.

   “Lôi .” Đuôi lông mày Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích, lạnh giọng mệnh lệnh.

   Thủ vệ trước cửa phủ lập tức tiến lên khống chế Lâm Thiện Nhã và Phi Tuyết chuẩn bị lôi .

   Lâm Thiện Nhã và Phi Tuyết đều hoảng hốt! Nguyên Kỳ đúng là con người được là làm được. lần cơ hội đúng là chỉ có lần cơ hội!

   Để bảo vệ thanh danh của Mộ Dung Ca, thế nhưng muốn để hai nàng con đường sống!

   Người người xung quanh chỉ trỏ liên tục, “Thường ngày Mộ Dung Trắc phi luôn ôn hòa đối xử với mọi người, lại còn rất được thái tử sủng ái. Hai tên tiện nữ tử dám xấu Mộ Dung Trắc phi, đáng chết mà!”

   Mộ Dung Ca từ từ ngẩng đầu lên, thần sắc thanh lãnh nhìn Lâm Thiện Nhã và Phi Tuyết bị trói lại.

   Bản thân Phi Tuyết chỉ muốn ngày tháng qua tốt hơn chút, ngờ ngày tốt lành còn chưa được nếm trải lại phải rơi vào cảnh sung quân làm quân kỹ! Nàng sao chịu nổi chứ, lập tức to tiếng : “Đúng là thiếp vu tội cho Mộ Dung Trắc phi, những lời khi nãy chỉ là dối trá vô căn cứ thôi! ngờ Lâm Thiện Nhã lại tin, còn muốn đến tìm thái tử. Thiếp biết lỗi rồi, thỉnh thái tử tha cho thiếp.” Lần đó vừa gặp mặt Lâm Thiện Nhã, có nhắc đến Mộ Dung Ca, nàng cũng chỉ thuận miệng bậy, chủ yếu muốn kiếm chút bạc lẻ, ngờ bây giờ Mộ Dung Ca khó đối phó như vậy.

   Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ định bước vào phủ, liền nghe thấy loạt tiếng la ó thất thanh, mới quay đầu nhìn hai người họ.

   Lâm Thiện Nhã dám tin, Phi Tuyết dám lừa nàng! Khiến nàng còn ảo tưởng mình được cứu thoát khỏi cảnh sống địa ngục, đồng thời khiến Mộ Dung Ca phải rơi vào chốn vạn kiếp bất phục, lại nghĩ rằng hết thảy chỉ là Phi Tuyết xằng bậy! Nàng đúng là ngu xuẩn, trong lời của Phi Tuyết có rất nhiều kẻ hở, nàng vừa nghe lập tức nhận định Mộ Dung Ca là thân tàn hoa bại liễu, chỉ là mê hoặc Nguyên Kỳ!
   Nhìn hai người cùng tiến vào phủ cách hài hòa cân xứng, ngực nàng đau như bị cây búa lớn giáng thẳng vào, miệng đầy những máu tanh.

   Phi Tuyết vẫn còn thêm: “Chuyện này ra cũng liên quan đến ta, đều là do Lâm Thiện Nhã, là ta muốn hại Mộ Dung Trắc phi!”

   Mộ Dung Ca khẽ giãn mày.

   Lâm Thiện Nhã rất có khí tiết, dù bị Phi Tuyết vạch trần tâm tư cũng lên tiếng thề thốt phủ nhận. Ngược lại chăm chăm nhìn vào Mộ Dung Ca, chờ đến khi Mộ Dung Ca nhìn mình, nàng mới mở miệng : “Đúng là ta nhìn quen mắt người có thân phân hèn mọn mà bây giờ cũng hưởng được tôn quý như vậy! Nhịn được thấy ngươi đoạt sủng ái của thái tử. ràng hết thảy ngươi đều bằng ta, vì sao ta lần rồi lần phải thua trong tay ngươi? Rốt cục là vì sao? Nếu như có ngươi, bây giờ ta vẫn là người được thiên hạ ngưỡng vọng, Thiện Nhã công chúa, cũng là Hạ quốc thái tử phi, ngày sau có thể mẫu nghi thiên hạ. Nhưng hôm nay ta lại rơi vào kết cục này!”

   Mỗi câu chất vấn đều chất chứa cam lòng và oán hận trong lòng nàng bấy lâu, tại nàng cần che giấu triển lộ trước mắt mọi người.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :