1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 97

   Tinh thần Lâm Thiện Nhã còn nữa, trong khắc mọi tín niệm khiến nàng cố gắng chống đỡ cuộc sống này vỡ tan.

   Nàng biết bản thân dơ bẩn đến mức nào, biết lời của Phi tuyết đáng tin. Nhưng sau khi trải qua nhiều như vậy, nàng ép buộc bản thân phải tin, bởi vì đây chính là hy vọng duy nhất để nàng tiếp tục duy trì.

   Nàng nhịn được tự mỉa mai mình, nghĩ đến những gì mình phải trải qua trong những năm gần đây. Từ lúc biết được Phong quốc nhất định sớm diệt vong trong tay phụ hoàng ngu ngốc của mình, nàng liền ngày đêm nghĩ cách để có thể vĩnh viễn bảo toàn vinh hoa phú quý của mình. Mà lúc nàng hao tâm tổn trí để được trở thành thái tử phi của Nguyên Kỳ, nàng luôn tràn ngập tự tin về dung mạo và tài nghệ của bản thân, song lại quên mất rằng trong mắt , xinh đẹp quan trọng. , nam nữ trong thiên hạ này có dung mạo ai vượt được qua chứ?

   Từ tuy nàng nhờ dung mạo mà vang danh thiên hạ, nhưng để nam tử trong thiên hạ này phải phát cuồng vì mình, nàng điên cuồng tập luyện cầm kỳ thi họa, chỉ hy vọng ngày sau có thể thể trước mắt mọi người. Dưới dạy bảo của Lâm Khinh Trần, nàng cũng từ từ thu hồi bản tính mạnh mẽ bốc đồng của mình, dần dần trở nên trầm ổn, cũng dần dần học được cách bình tĩnh suy xét vấn đề, cố gắng để bản thân xúc động mà làm càn.

   Ai có thể biết được đến khi tâm tính nàng trở nên tĩnh lặng được, đồng thời cũng đạt được nguyên vọng gả cho Nguyên Kỳ, nàng phải lòng ? Để trở thành tâm ma trong lòng mình? Nàng như vậy mà chiếm được chút gì trong tim sao? Nhìn chung, khắp thiên hạ này, có được mấy nữ tử bì được với dung mạo của nàng? Xuất thân? Tài nghệ?

   Nhưng lại chỉ cố ý để mắt đến vô cùng hèn mọn như Mộ Dung Ca. Cũng để cho Mộ Dung Ca phải xuất ở phủ thái tử, để Mộ Dung Ca trở thành tâm ma của nàng. Nàng dần dần trở lại như lúc đầu, dần dần mất lý trí và tỉnh táo. ca cơ bị phế ti tiện như Mộ Dung Ca sao sánh được với nàng chứ?

   Sau này, khi rơi vào hoàn cành cùa ca cơ, ngày ngày giãy dụa trong dâm sắc, bắt đầu nhớ lại qua khứ khỏi có chút buồn cười. Khó trước lúc trước Lâm Khinh Trần có , nàng từng tin tưởng vào chính mình chưa? Bây giờ xem ra, nàng quá mức tin tưởng vào bản thân đúng hơn. Bằng sao có thể tự tin cho rằng bản thân thế mạnh hơn Mộ Dung Ca chứ?

   Lúc nàng chịu được như vậy, cứ thế buông thả bản thân, bở vì nàng sợ, đủ can đảm tự sát nên mới để bản thân ngày càng lụn bại, đặc biệt sau khi nghe Mộ Dung Ca vẫn là tấm thân xử nữ khi ngủ với Nguyên Kỳ! Còn nàng chỉ là thân tàn hoa bại liễu, lần đầu tiên của nàng bị gã phú thương ghê tởm đoạt . Chút ít lý trí còn sót lại của nàng cũng mất , quan tâm những lời Phi Tuyết hay tin, chỉ có hy vọng muốn Mộ Dung Ca cũng dơ bẩn như mình.

   Nhưng, từ khi có lời đồn đó và mọi người đều tin. Đến hôm nay, nàng mới phát , bản thân đích thực kém Mộ Dung Ca rất nhiều!

   Nàng nhắm chặt hai mắt, ngẩng đầu nhìn lên bầu trời cao, khóe miệng nở ra nụ cười, vốn dĩ nàng có dũng khí tìm cái chết sau khi mất trinh tiết của mình, tại nàng có thể tìm cho mình lý do thích hợp, nếu phải vào quân doanh trở thành quân kỹ chịu nỗi thống khổ sống bằng chết, chi bằng cứ chết trước mặt Nguyên Kỳ! Có lẽ cũng khiến phải nhớ kỹ khuôn mặt chiếm máu của mình?
   Đến cả chết nàng cũng mang chấp niệm quá sâu. Nụ cười càng lộ chút tự giễu cả đời của bản thân, từ thiên đường mà bị chìm đắm vào địa ngục, cảm giác gì tệ hơn được nữa!

   Mọi người ngờ được, trong khi Phi Tuyết càn quấy tru tréo ngừng, Lâm Thiện Nhã vẫn bình tĩnh như vậy. Đột nhiên, trước mắt mọi người lóe qua tia sáng, đó là ánh sáng kim khí của đao kiếm. Nhắm mắt, trợn mắt, chỉ trong phút thấy dòng máu đỏ tươi từ điểm tiếp xúc giữa cổ nàng và thanh kiếm tuôn ra ngừng.

   Dòng máu đỏ thắm bắn lên người thủ vệ và cả Phi Tuyết bên cạnh.

   Máu tươi vẫn còn nóng lắm, Phi Tuyết đưa tay sờ lên, thấy bàn tay nhuốm đỏ mới nhìn qua; Lâm Thiện Nhã ngã xuống bên chân mình, nàng lập tức hoảng sợ kêu to, “A…A…”

   Mộ Dung Ca nhíu chặt hai hàng lông mày, ánh mắt phức tạp nhìn Lâm Thiện Nhã hở hang nằm trong vũng máu. Từ trong lòng nàng thở dài hơi, kết cục hôm nay của Lâm Thiện Nhã có phải Lâm Khinh Trần nguyện thấy hay ? Năm đó khi Lâm Khinh Trần bị phế khí lực lúc lâu vẫn thể khiến Lâm Thiện Nhã suy nghĩ thấu triệt mọi thứ.

   “Đáng thương…” Nàng thấp giọng . Có lẽ tấm gương của Lâm Thiện Nhã cũng chính là bi ai của nữ tử trong thời đại này.

   Nguyên Kỳ nghe vậy, cúi đầu nhìn nàng, đôi mắt tối đen chút dư quang, chỉ mang màu đen láy thuần hắc, cũng như cuộc sống của cả đời này chỉ có thể nhìn thấy mỗi hai màu trắng và đen. Giờ phút này, trong đôi mắt đó chút cảm xúc dư thừa, có lo lắng, chỉ duy có quan tâm, quan tâm đến cảm nhận của nàng.

   Nàng thu hồi tầm mắt, tiếp tục nhìn thi thể chật vật của Lâm Thiện Nhã, thấp giọng : “Người đáng thương tất cũng có chỗ đáng giận.”

   “Mộ Dung Trắc phi, cứ ta với! Hãy nể tình ta và ngươi từng ở phủ Khánh vương, hãy để lại chút tình nghĩa mà buông tha cho ta lần! Cứu ta! Cứu ta !” Máu tươi hỗn độn trước mắt khiến sắc mặt Phi Tuyết trở nên vàng vọt, giờ phú này, gương mặt như hoa như ngọc của nàng tái nhợt như tờ giấy trắng, cũng có vài phần dữ tợn.

   Nghe tiếng kêu của Phi Tuyết, Mộ Dung Ca chuyển mắt quét nàng cái rồi quay đầu với Nguyên Kỳ: “Lâm Thiện Nhã tự sát cũng nên hậu táng . Về phía Phi Tuyết, ý đồ vu cáo hãm hại trong sạch của thiếp, cứ để quan phủ định đoạt chắc được.”

   Nàng có mấy tâm tư đối phó với Lâm Thiện Nhã, Phi Tuyết, chuyện tới nước này, quay đầu lại tựa hồ trước mắt là hình ảnh xinh đẹp của Lâm Thiện Nhã, nếu khi đó Lâm Thiện Nhã có thể bảo vệ được trái tim của mình nhất định có kết cục ngày hôm nay.

   Nguyên Kỳ phất phất tay giao cho thủ vệ giải quyết tàn cục này, rồi khoác vai Mộ Dung Ca từ từ tiến vào phủ thái tử.

   Tiếng cửa khép lại nặng nề vô cùng, từ từ khép chặt lại.

   Mọi người chỉ biết lắc đầu nhìn thiên hạ đệ nhất mỹ nhân bị người lôi , năm đó Thiện Nhã công chúa vang danh phương nay lại có kết cục như vậy, đúng là tạo hóa khéo trêu người.

   Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ còn định trở về phòng liền thấy Gia Kiệt vội vàng chạy đến, sắc mặt có chút tự trách, cúi thấp đầu trầm giọng : “Ty chức nghe Lâm Thiện Nhã ở trước phủ va chạm với chủ công và Mộ Dung Trắc phi, nếu phải vừa vặn có khách quý đến, Gia Kiệt nhất định phải có mặt đến trễ. Thỉnh chủ công giáng tội.”

   Nguyên Kỳ gật gật đầu, “ ngại, những gì còn lại cũng để ngươi giải quyết thôi.”
   Gia Kiệt lập tức đáp: “Tuân, ty chức lập tức xử lý.”

   “Khách quý đến ư? Là muốn cầu kiến thái tử sao?” Mộ Dung Ca thắc mắc hỏi Gia Kiệt, khách nào đến gặp Nguyên Kỳ cũng được, hay gặp nàng cũng chẳng sao, cứ để tỳ nữ ở ngoài rót trà hầu hạ chút là được. Sao phải đích thân Gia Kiệt đón tiếp, đến nỗi trễ nãi cả chuyện của Lâm Thiện Nhã?

   Gia Kiệt lập tức nhìn Mộ Dung Ca, nét mặt trầm ổn quen thuộc có chút do dự, quay đầu nhìn Nguyên Kỳ.

   Thấy Gia Kiệt muốn lại thôi, ánh mắt Mộ Dung Ca hơi trầm xuống.

   Nguyên Kỳ hỏi: “Là ai?” Gia Kiệt làm phụ tá trong phủ thái tử lâu, trước giờ vẫn luôn biết chừng mực, nhưng chuyện này cứ muốn lại thôi, khách quý này là ai đây?

   “Là Nam Cung Dung. ra ty chức cũng thể xác nhận được thân phận của nữ tử này, chỉ thấy khí độ ta khá tôn quý, và còn trình được tín vật nên ty chức cũng bán tín bán nghi.” Gia Kiệt do dự. ra thân phận của Nam Cung Dung cũng có gì được trước mặt Mộ Dung Trắc phi, nhưng khi Nam Cung Dung vào phủ trình tín vật của chủ công, cũng tự xưng năm đó có cảm tình rất tốt với chủ công. Bây giờ Mộ Dung Trắc phi ở trong lòng thái tử rất quan trọng, tuyệt đối thể để Mộ Dung Trắc phi dấy lên nghi ngờ.

   Nam Cung Dung... có quan hệ gì với Nam Cung Thanh Liên nhỉ? Mộ Dung Ca nhìn ánh mắt Nguyên Kỳ tựa hồ có chút kinh ngạc. Nàng thu hồi tầm mắt, thầm dự đoán, sao Nam Cung Dung lại chọn thời điểm này xuất ? Hơn nữa, nhìn qua thần sắc của Gia Kiệt cũng biết được trước đây Nam Cung Dung chưa từng đến phủ thái tử. Nếu vậy, sao đột nhiên bây giờ mới xuất ?

   “Nam Cung Dung là biểu muội của bản cung, truyền nhân còn sót lại của gia tộc Nam Cung. Có điều…” Thần sắc Nguyên Kỳ trở nên lạnh lùng, năm đó, gia tộc Nam Cung dưới cơn giận dữ của Nguyên Du bị thảm sát cách thương tiếc. Nếu phải Nam Cung Dung, đó nhất định mưu.

   “Nàng mệt ? Nếu chưa cùng bản cung qua chính sảnh chuyến được ?” Nguyên Kỳ nắm chặt tay nàng, giọng hỏi. Tựa hồ trong lời hàm chứa chút khẩn trương, bởi vì khi Mộ Dung Ca nghe nhắc đến ba chữ Nam Cung Dung, bộ dáng khép mắt cực kỳ giống lần đầu tiên gặp mặt, nàng cúi thấp đầu nhìn như rất hèn mọn, nhưng trong lòng lại thầm có định đoạt.

   Cảm nhận được hơi ấm truyền đến từ lòng bàn tay, nàng mỉm cười gật đầu, “Được.” ra đột nhiên khẩn trương khiến nàng cảm thấy rất ngọt ngào. Song trong ngọt ngào này vẫn có chút đau đớn, bởi vì rất ít khi khẩn trương. Nàng biết những năm qua chưa từng đặt ai ở trong lòng, trong lòng chỉ có thù hận và báo thù.

   Phủ thái tử, trong sảnh chính.

   Tỳ nữ mới vừa rót trà cho nữ tử đoan trang vừa ngồi xuống, nữ tử đó lập tức bưng lên hớp xong ngụm, chút kiên nhẫn nhìn ra cửa mà than thở: “Sao còn chưa thấy thái tử biểu ca?”

   Tuy mặt nữ tử đó chút kiên nhẫn, song khuôn mặt tuyệt mỹ vẫn bị phá vỡ.

   Tỳ nữ kia cười ra tiếng, “Đây là lần thứ mười tiểu thư câu này. Hôm nay thái tử công bận rộn, lại phải tiến cung, e là phải đợi lúc lâu đó. Chi bằng giờ tiểu thư cứ bình lặng phẩm trà trước, nếu dám dễ bị đau bụng.”

   Khuôn mặt nữ tử đó lập tức đỏ bừng, trợn tròn mắt biện bạch: “Bổn tiểu thư thích uống trà như vậy! Từ từ nhấm nháp chút giọt trà chỉ là những trò dối trá mà bọn văn nhân mặc sĩ thích làm thôi! Bổn tiểu thư có khát mới uống trà, từng chút từng chút nhâm nhi khác gì làm bộ làm tịch? Chỉ càng khiến người ta cảm thấy ghê tởm hơn.”

   Tỳ nữ kia hầu hạ trong phủ thái tử nhiều năm, lần đầu tiên được thấy hoạt bát đặt chút lễ nghi phiền phức vào trong mắt cũng có chút kinh ngạc.

   Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ vừa cách ngoài cửa của chính sảnh xa, nghe thấy tiếng chuyện trong đây, nàng khẽ nhướng mày, nghe qua cũng đoán được đây là nữ tử hoạt bát câu nệ lễ tiết.

   Vừa vào sảnh chính, nàng hướng tới nữ tử ngồi ghế vui vẻ nhìn ra.
   Nàng có chút sửng sốt.

   này rất đẹp! Thậm chí còn đẹp hơn Lâm Thiện Nhã, có thể sánh ngang được với Kim Lan đây.

   Ước chừng hai mươi ba tuổi, da dẻ trắng như tuyết, mặt trái xoan, mi mày đẹp như tranh vẽ. Đầu tiên nàng ta vô cùng vui mừng nhìn Nguyên Kỳ, rồi cười mỉm chi chạy thẳng đến, hai mắt long lanh như hồ nước, hết nhìn Nguyên Kỳ rồi vòng vo lượt sang Mộ Dung Ca rồi mới dừng lại, chưa thi lễ mà thẳng tắp đánh giá Nguyên Kỳ, đôi đồng tử trắng đen phân định , “ ngờ hai mươi mấy năm gặp, thái tử ca ca vẫn sắc đẹp đoạt người, khiến Dung nhi tự thấy hổ thẹn! Nhưng mà, dì út trời sinh cũng rất đẹp, thái tử ca ca hiển nhiên càng tuấn mỹ hơn! biết thái tử ca ca có còn nhớ Dung nhi?”

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ hơi dao động, năm đó cũng chỉ gặp mặt Nam Cung Dung hai lần, nhưng tuổi còn , đến giờ nhớ được bộ dáng của Nam Cung Dung. Cho dù có nhớ nữa, qua nhiều năm có rất nhiều thay đổi, cũng khó mà nhận ra.

   Nam Cung Dung nhìn chằm chằm đôi mắt tối đen sâu thấy đáy của Nguyên Kỳ, chút sợ hãi hay vui mừng, nàng chu miệng, ngũ quan như tranh tạc nhất thời rối rắm cùng chỗ, “Thái tử ca ca nhớ Dung nhi sao? Cũng phải thôi, năm đó Dung nhi chỉ mới ba tuổi, song chưa từng quên thái tử ca ca. Thái tử ca ca đúng là dễ khiến người ta đau lòng mà.”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca vẫn luôn dịu dàng nhìn Nam Cung Dung. Đúng là nữ tử hoạt bát đáng ! Tuy hai mươi ba tuổi nhưng đối với nữ tử trong thời đại này, nữ tử lớn được gọi là thanh niên, nhưng vẫn có thể đáng , thẳng thắn ra những gì mình muốn ít vô cùng. Huống hồ, nàng chưa từng gặp qua nào dám ở trước mặt Nguyên Kỳ mà tự tin nhìn thẳng Nguyên Kỳ lâu như vậy, đúng là phải khiến nàng mở rộng tầm mắt.

   Chỉ là, nàng nhìn bên sườn mặt của ta, còn có từng lời từng chữ loắng thoắng ngừng, nỗi băn khoăn trong lòng càng tăng lên.

   “Tín vật.” Đôi mắt tối đen của Nguyên Kỳ vẫn chút cảm xúc nhìn Nam Cung Dung, trầm giọng .

   Gia Kiệt theo sau Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca tiến vào, nghe hết những lời của Nam Cung Dung, giờ phút này lại thấy Nam Cung Dung to gan lớn mật cũng có quá kinh ngạc. Nam Cung Dung này cũng phải nữ tử bình thường. Nếu thực đây là người của gia tộc Nam Cung cũng có gì lạ. Dù sao năm đó gia tộc Nam Cung ở miền nam rất có tiếng tăm, mà chủ công lại do chính Nam Cung Thanh Liên sinh ra, cũng có thể thấy được người của gia tộc Nam Cung hề đơn giản. Chẳng qua giờ Nam Cung Dung bỗng nhiên xuất ở phủ thái tử là có ý gì? Có là chỉ đến nhận quan hệ với chủ công ?

   “Hì hì, vị này chắc là Mộ Dung Trắc phi?” Nam Cung Dung vẫn chưa đáp lại Nguyên Kỳ mà đảo đôi mắt hạt châu, cười hì hì nhìn Mộ Dung Ca, “Sớm nghe gần đây thái tử ca ca trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ và chuyên sủng duy nhất Trắc phi, tuy rằng xuất thân của Trắc phi cao, nhưng cũng là người tài sắc song toàn, bây giờ được gặp quả nhiên phải giả. Bất luận tài sắc, chỉ phần dịu dàng nhàn nhã này Dung nhi tuyệt đối học được. Đúng là hâm mộ làm sao a!”

   Mộ Dung Ca cười , “Tạ nương thích lệ.”

   “Thỉnh nương cho chủ công xem tín vật.” Gia Kiệt tiến lên nhắc nhở. Lúc này và Mộ Dung Ca dùng cùng cách xưng hô. khi chưa xác nhận được thân phận Nam Cung Dung, Nam Cung Dung phải tiểu thư tôn quý.

   ☆, Chương 98


   Nam Cung Dung giương mày, có chút vừa ý nhìn Gia Kiệt, “Sao vừa nãy còn gọi ta là tiểu thư, bây giờ lại gọi là nương? Cũng chỉ là tín vật thôi mà. Ta ngờ thái tử ca ca vốn có nhãn lực tốt mà lại nhận ra ta!”

   Đúng là tự tin cực điểm! Khóe miệng tươi cười của Mộ Dung Ca ngày càng sâu.
   Nhưng dưới tự tin khoa trương này vẫn là nữ tử thông minh!

   Nam Cung Dung vô cùng ủy khuất nhìn đôi mắt bình lặng của Nguyên Kỳ, thở dài: “Oài, xem ra đem tín vật ra, thái tử ca ca và Mộ Dung Trắc phi đều tin ta.”

   xong, từ trong cổ tay áo nàng lấy ra vật.

   Đó là khối ngọc bội.

   Khối ngọc bội này có màu đen thuần khiết khắc hình dạng hoa phù dung, mỗi đường nét khác gì bông hoa phù dung . Nhưng khối ngọc bội này mặt và dưới đều là cánh hoa, màu đen triệt để, đen pha lẫn bất kỳ tạp chất nào, tựa như đôi ngươi đen của Nguyên Kỳ vậy, khiến người ta vừa nhìn thấy liền thể di dời tầm mắt.

   Nam Cung Dung thấy Nguyên Kỳ cúi đầu nhìn ngọc bội trong tay liền cười : “Ngọc bội này chỉ có truyền nhân của gia tộc Nam Cung mới có, nếu phải mang huyết mạch của gia tộc Nam Cung, ngọc bội này có màu đen. Tin rằng thái tử ca ca biết điều này hơn ai hết, vì sao ngọc bội này lại có màu đen? tại… Thái tử ca ca liệu có còn hoài nghi thân phận của Dung Nhi ? Dung nhi ngàn dặm xa xôi tới đây chỉ muốn được đoàn tụ với thái tử ca ca, thế mà thái tử ca ca lại nghi ngờ Dung nhi, khiến Dung Nhi đau lòng thôi.

   "Mộ Dung Trắc phi bây giờ còn nghi ngờ ta ? Dung nhi chính là truyền nhân của gia tộc Nam cung, biểu muội của thái tử ca.” Nam Cung Dung lại quay đầu nhìn Mộ Dung Ca, hồn nhiên tươi tười hỏi thẳng.

   Lúc nhìn thấy ngọc bội, Mộ Dung Ca biết được thân phận của Nam Cung Dung. Hơn nữa, trầm mặc của Nguyên Kỳ , ngọc bội này là ! Nam Cung Dung này cũng là ! Chẳng qua tại sao đến giờ Nam Cung Dung mới xuất ? Nàng mỉm cười trả lời: "Nam Cung tiểu thư, cần thiếu tự tin với chính mình như vậy.”

   câu thừa nhận thân phận của Nam Cung Dung rồi!

   Gia Kiệt hơi sửng sốt, cũng thể nghi ngờ, sao đến bây giờ mới xuất ? Hơn nữa nhìn bộ dáng này nhất định vẫn chưa lập gia đình. Chỉ là Nam Cung Dung này nhìn cũng ngoài hai mươi hai tuổi rồi, ở tuổi này sớm phải lập gia đình mới phải.

   “Tới tìm bản cung có việc gì?” Nguyên Kỳ thu hồi ánh mắt đánh giá Nam Cung Dung, vươn tay dắt Mộ Dung Ca tiến về vị trí chủ vị, ngồi xuống. Sau khi yên vị, tao nhã hớp ngụm nước trà, ánh mắt lạnh lùng nhìn Nam Cung Dung, trầm giọng hỏi.

   Nam Cung Dung nhìn bàn tay Nguyên Kỳ nắm Mộ Dung Ca, trong mắt có chút kinh ngạc. Nhưng khi thấy Nguyên Kỳ ngồi xuống, lại lạnh lùng chất vấn mình, nàng cũng có chút hoảng hốt, há hàm dưới có chút bất mãn: “Dung nhi từ xa đến đây mà thái tử ca ca dùng cách này để chiêu đãi sao? Lạnh lùng nhìn Dung nhi như vậy làm gì! Xem ra Dung nhi đến đây thái tử ca ca hề hoan nghênh! Dung nhi khiến người ta ưa đến thế sao?”

   Mộ Dung Ca cúi đầu, im lặng thưởng trà.

   Nguyên Kỳ vẫn bộ dạng tao nhã thanh thả, hề để ý đến lời của Nam Cung Dung.

   Thấy vậy, Nam Cung Dung trừng hai mắt, có chút ủy khuất và khó tin, “Dung nhi đường xa đến đây cũng chỉ muốn trợ giúp thái tử ca ca tay. Đồng thời có việc quan trọng cần với thái tử ca ca. Mà chuyện này liên quan đến quật khởi của gia tộc Nam Cung. Dung nhi hiểu có phải qua lâu gặp nhau mới khiến thái tử ca ca đối xử lạnh lùng như vậy, mới có hiềm khích phòng bị?”

   “Vậy ư?” Nguyên Kỳ hạ tách trà, ngẩng đầu nhìn Nam Cung Dung, đến giờ phút này mới để Nam Cung Dung thấy được nét cười trong mắt .

   Ánh mắt Nam Cung Dung chớp chớp có chút ngoài ý muốn. Cho dù có chút kinh ngạc song nàng tuyệt đối dám quên chính , “Những năm gần đây Dung nhi vẫn luôn che giấu hành tung, chỉ vì mong có ngày có thể giúp gia tộc Nam Cung quật khởi. Đồng thời, ta có thể triệu hồi những hộ vệ ở Sinh Thiên Lâm phân tán ở các nước cùng đứng lên. Bây giờ chỉ cần đợi thái tử ca ca đăng cơ trợ tay, nhất định Dung nhi được như nguyện. Đồng thời, Dung nhi cũng trợ giúp để thái tử ca ca thuận lợi đăng cơ.”

   “Gia tộc Nam Cung quật khởi?” Đôi mắt Nguyên Kỳ khẽ lóe lên, giọng điệu vẫn nhà nhạt đọc từng chứ .

   Tình hình này khiến Nam Cung Dung khỏi có chút run sợ, rốt cục nghĩ gì?

   Tay cầm tách trà của Mộ Dung Ca khẽ run rẩy khi nghe đọc những từ này. Gia tộc Nam Cung quật khởi ư? Nam Cung Dung xuất là vận mệnh định sẵn, hay là mưu được dự tính từ trước? Lại hoặc là những dự cảm bất lành của nàng khi nãy phải ?

   , đâu.

   “Đồng thời, Dung nhi còn có chuyện quan trọng khác. Chỉ là giờ Dung nhi thể báo cho thái tử ca ca biết, đợi thêm khoảng thời gian nữa, sau khi Dung nhi xác định ràng mới có thể báo lại. Đến lúc đó, hy vọng thái tử ca ca vui vẻ. Có như vậy, Dung nhi mới vui vẻ.” Nam Cung Dung tươi cười rực rỡ nhìn Nguyên Kỳ, thần bí .

   chuyện quan trọng khác? Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, quay đầu chạm phải ánh mắt của Nguyên Kỳ, môi nàng khẽ mân lên, hai người nhìn nhau cười. Tựa hồ trong nụ cười này bọn họ đều biết được tâm ý của đối phương.

   Dường như thế gian này và Nam Cung Dung đều là người ngoài cuộc.

   “Ây da.” Nam Cung Dung thở dài tiếng, “Quả đúng như lời đồn, thái tử ca ca rất sủng ái Mộ Dung Trắc phi. Những lời Dung nhi vừa thái tử ca ca đều thèm để ý? phải Dung nhi ghen tị, nam tử khắp thiên hạ đều thích dịu dàng, huống chi Mộ Dung Trắc phi lại là nữ tử vô cùng dễ khiến người ta động lòng. Song những lời vừa nãy phải Dung nhi nhảm đâu. Dung nhi ngày đêm đường, đến giờ vẫn chưa từng ăn cơm nữa, phủ thái tử đối đãi khách của mình như vậy sao?”

   Mộ Dung Ca cười nhìn vào đôi mắt thất vọng đầy đơn của Nam Cung Dung, tựa hồ chỉ trong cái liếc mắt đó, Mộ Dung Ca nhìn thấu nội tâm Nam Cung Dung, “Nam Cung tiểu thư đúng là thẳng người nhanh tính, bây giờ nhà bếp vẫn chuẩn bị bữa tối. Nếu mấy ngày qua Nam Cung tiểu thư đường mệt mỏi theo Bạch Hà về phòng khách tắm rửa nghỉ ngơi lát .”

   Nghe vậy, Nam Cung Dung lập tức nhảy đến trước mặt Mộ Dung Ca, khom người ôm cánh tay Mộ Dung Ca cách thân thiết: “Tuy thái tử ca ca lạnh lùng, nhưng vẫn hay còn có Mộ Dung Trắc phi thương ta như vậy! Mộ Dung Trắc phi biết đâu, Dung nhi rất tham ăn, suốt mấy ngày đường còn hứng thèm ăn, vừa nãy vào phủ có nghe người ta thức ăn trong phủ thái tử rất ngon khiến Dung nhi ngừng nuốt nước miếng.”

   Nguyên Kỳ hơi khép mắt lại, tựa hồ trong mắt có chút lạnh nhạt đảo qua cánh tay Mộ Dung Ca bị Nam Cung Dung kéo lấy.

   Mộ Dung Ca cười khẽ: “Nam Cung tiểu thư chờ mong như vậy, để ta dặn đầu bếp phải nhanh chút mới được.”

   “Đầu bếp đáng gì đâu! Dung nhi nghe , năm đó Mộ Dung Trắc phi còn sống sót rời khỏi phủ Khánh vương là nhờ tay khéo nấu ăn mới có thể ở lại bên người tiên hoàng Tề quốc. Bằng , sao Mộ Dung Trắc phi có thể thuận lợi gả cho thái tử ca ca chứ! Nếu ngày sau có cơ hội, Dung nhi rất muốn được may mắn nếm thử tay nghề của Mộ Dung Trắc phi?” Nam Cung Dung mau miệng lẹ tiếng, dường như mọi lời đều rất vô tình biết suy nghĩ, trẻ người non dạ đột nhiên thốt ra. Càng khiến cho người người trong sảnh chính nhận ra ác ý trong lời đó.

   Bạch Hà nghe vậy thầm trừng mắt nhìn Nam Cung Dung, cho dù ăn mau lẹ nữa Nam Cung tiểu thư này cũng cần phải biết rất nhiều quá khứ của Mộ Dung Trắc phi nên khơi lại chứ!

   Đáy mắt Mộ Dung Ca khẽ sáng lên, nàng vỗ vỗ mu bàn tay của Nam Cung Dung, giọng điệu vô cùng thân thiết trả lời: “Nếu Nam Cung tiểu thư thích, ngày sau có dịp ta đích thân xuống bếp mở tiệc chiêu đãi Nam Cung tiểu thư.”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ lạnh lùng, run rẩy như hàn băng Bắc cực, “Việc này cứ để hạ nhân làm là được.”

   Nụ cười mặt Nam Cung Dung lập tức cứng đờ.

   "Mộ Dung Ca, cùng bản cung về phòng nghỉ ngơi ." Nguyên Kỳ đứng dậy với Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca nới cánh tay Nam Cung Dung ra, cười: “Hãy về phòng khách nghỉ ngơi trước, đến bữa tối trò chuyện cũng muộn.”

   Nam Cung Dung có chút đơn, trầm mặc trước lạnh lùng của Nguyên Kỳ, nàng gật đầu.
   ...

   Hoàng cung.

   “Người được phái đến phủ thái tử.” Hắc y vệ xuất phía sau Lan Ngọc, bẩm báo.

   Lan Ngọc mỉm cười gật đầu, “Tốt! Nguyên Kỳ án binh bất động bản điện hạ cũng phải bàng quan, án binh bất động mà xem.” Đó giờ Nguyên Kỳ luôn quỷ kế đa đoan, tuy nhìn như sóng êm gió lặng, kỳ thực là thầm dấy lên trận phong ba bão táp.

   Mà có Mộ Dung Ca hiệp trợ, Nguyên Kỳ nhất định như hổ thêm cánh.

   “Hồi bẩm Đại hoàng tử, đúng như Đại hoàng tử đoán, giờ có được vị trí cụ thể của xưởng binh khí. Chỉ là xung quanh đầy ám vệ, cần phải mất khoảng thời gian mới tìm ra được cách phá giải cơ quan trong đó.” Hắc y vệ trầm giọng .

   Ý cười trong mắt Lan Ngọc càng sâu khác gì quỷ mỵ trong đêm khuya, ràng rất u, nhưng cố tình trong u đó lộ ra chút ôn hoàn khiến người ta dựng tóc gáy. “Mau chóng đem chỉnh thể bản đồ đến cho bản điện hạ.”

   “Tuân.”
   ...
   Trong kinh thành, Trạch viện của Lưu gia.

   “Ca, Lâm Thiện Nhã chết. Là chết trước cửa phủ thái tử, do va chạm với Mộ Dung Trắc phi, thái tử lệnh cho thủ vệ đem Lâm Thiện Nhã vào quân doanh. Lâm Thiện Nhã thà chết theo.” Sắc mặt Lưu Ngữ Yên tái nhợt . Nhìn bàn đầy thức ăn nhưng vẫn nuốt vào.

   Ngược lại với khiếp sợ của Lưu Ngữ Yên, Lưu Tùng Nguyên lại vô cùng bình tĩnh, “Lúc trước Lâm Thiện Nhã có được thân phận tôn quý, trong khoảng thời gian ngắn Phong quốc bị diệt vong, nàng khó có thể chấp nhận nên dần dần sai đường. Càng tiếp thu được kết quả càng bị đẩy vào hố sâu của địa ngục. Nàng nên quá hồn nhiên cho rằng Mộ Dung Ca rất dễ đối phó. Năm đó Mộ Dung Ca từ vương phi bị phế truất thành ca cơ đê tiện, song vẫn có thể bình yên lãnh nhận, cũng từng bước dùng chính sức mình mà bước ra khỏi khốn cảnh, nhìn qua rất hèn mọn, nhưng thực thế vẫn vô cùng tôn quý.”

   từng là Thiện Nhã công chúa nhận được truy đuổi, càng làm cho nữ tử trong thiên hạ phải hâm mộ và đố kỵ. Nhưng sau khi trở thành ca cơ lại chịu người chà đạp, để rồi chết thảm. Xem ra đúng là vận mệnh chừa ai. Yên Nhi vốn rất ngây thơ, xem ra bây giờ thấu hiểu nhiều rồi.” Sắc mặt Lưu Ngữ Yên trắng bệch, im lặng lúc sau mới .

   khi vậy, ngày mai có còn định theo ta đến phủ thái tử?”

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 99

   Lưu Ngữ Yên trầm mặc lát mới gật đầu trả lời: "Ừm, vô luận thế nào, muội cũng hy vọng có thể đích thân cảm tạ Mộ Dung Trắc phi. Dù sao, nếu tương trợ của nàng, ca cũng thể bình yên trở về. Mà khoảng thời gian ở trong phủ thái tử Yên Nhi lại làm ra những chuyện như vậy, giờ nghĩ lại đúng là rất phải.”

   Nghe vậy, Lưu Tùng Nguyên thoải mái cười, xem ra thông qua chuyện của Lâm Thiện Nhã, Yên Nhi suy nghĩ thông suốt rồi. Nếu nghĩ thông tốt, chỉ là khi phải đối mặt với Mộ Dung Ca, mới khó tránh khỏi hổ thẹn. Nghĩ đến đây sắc mặt hơi trầm xuống.

   “Ca, sao vậy? biết vì sao đến cuối cùng khi nhìn thấy ca tìm được đường sống trong chỗ chết, như biết thành người khác, luôn thích trầm tư, liệu ca có tâm gì chăng?” Lưu Ngữ Yên trầm giọng hỏi.

   Nàng cùng ca sống chung nhiều năm, hiển nhiên cảm nhận rất biến hóa của ca trong khoảng thời gian này. Chẳng qua nàng luôn cho rằng ca từng trải qua lần sống dở chết dở nên mới như vậy, nhưng tại việc đó qua lâu rồi… hình như phải như thế.

   Lưu Tùng Nguyên thoát khỏi trầm tư của mình, cười nhìn Lưu Ngữ Yên, trấn an: “Đừng nghĩ lung tung.”

   Lưu Ngữ Yên thu hồi mọi suy nghĩ và bất an, gật gật đầu.

   Phủ Thượng Quan tể tướng.

   Sau khi Thượng Quan Ngọc Nhi cáo bệnh thể thành thân cùng Nguyên Kỳ luôn ở yên trong phủ hề ra ngoài. Trong ngoài phủ tể tướng trước sau vẫn như .

   Chỉ là những chuyện trong phủ thái tử luôn được truyền đến. Từ lúc Mộ Dung Ca được độc chiếm sủng ái đến chuyện gần đây nhất, Mộ Dung Ca có được xưởng binh khí lớn nhất thiên hạ. Có thể , trong khoảng thời gian này gió mưa ngừng thổi.
   Thượng Quan Ngọc Nhi cáo ốm ra ngoài được, nên sau khi nghe được tin tức mới thầm phỏng đoán.

   Nghe được tin Mộ Dung Ca được sủng ái, trong lòng nàng rối loạn như hoa ngũ sắc, ngũ vị. Sau lại nghe Mộ Dung Ca có được xưởng binh khí, nàng càng cảm thấy bất an, thậm chí có chút khinh thường bản thân vì hối hận. Nếu như nàng có gan gả vào cho Nguyên Kỳ, cùng đồng tâm hiệp lực đối mặt với hết thảy khó khăn, nhất định ít nhiều Nguyên Kỳ cũng đặt nàng trong lòng. Nhưng trước mắt, nàng chỉ có thể ngồi chờ thêm tám tháng nữa.

   Nhưng, sau tám tháng có rất nhiều chuyện phải thay đổi.

   Nàng gắt gao nhíu chặt mày.

   Tỳ nữ phía sau quất tóc cho nàng, thần thần bí bí thêm: “Có lẽ tiểu thư còn biết, hai canh giờ trước, Thiện Nhã công chúa của năm nào chết trước cửa phủ thái tử. Nghe tình cảnh của ta giờ rất thảm, lưu lạc làm ca cơ bị rất nhiều nam nhân lăng nhục. Chỉ là, nàng ta quá to gan, dám ở trước cửa phủ thái tử ngăn cản thái tử và Mộ Dung Trắc phi, còn dám rằng Mộ Dung Trắc phi phải xử nữ mà chỉ là thân tàn hoa bại liễu, thế nên mới bị thái tử khiển trách. khi thái tử giận dữ, ngay lập tức quyết định sung Thiện Nhã công chúa vào quân doanh. Thiện Nhã công chúa mới tự rút kiếm tự sát! ngờ Thiện Nhã công chúa phong quang năm nào cuối cùng lại rơi vào xuống nông nỗi này.”

   Thượng Quan Ngọc Nhi chau mày, hai tay đặt gối khẽ run lên. Nguyên Kỳ quả là rất sủng ái Mộ Dung Ca! Đúng ra nàng cũng đoán trước được. Từ nàng biết rất , nam tử đời bao giờ độc sủng nữ tử dài lâu, nhưng Lâm Thiện Nhã chỉ ở trước mặt mọi người xấu Mộ Dung Ca vài câu gặp thảm cảnh này sao?
   “Tiểu thư sao vậy?” Tỳ nữ thấy sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi tái nhợt, lập tức lo lắng hỏi.

   sao. Việc này sau này nên bàn luận nữa. Dù gì cũng liên quan đến phủ thái tử.” Thượng Quan Ngọc Nhi nhìn bản thân xinh đẹp trong gương, dặn dò tỳ nữ đứng sau.

   “Tuân.”

   Thượng Quan Ngọc Nhi thở dài tiếng, “Cho dù từng có thân phận tôn quý sao? khi nhầm bước chung thân phải hối hận.” Lúc trước Lâm Thiện Nhã phong quang là thế, phải chỉ vì sai bước và cả kết cục về sau đều sai luôn sao?

   Mà nàng, tuyệt đối thể sai bước!

   ...
   Đêm mát như nước chảy, vầng trăng lưỡi liềm móc giữa trung, thanh thanh lãnh lãnh. luồng mây tinh tế vòng qua khiến cho cảnh đêm càng thêm mông lung.
   Vào bữa tối, Nam Cung Dung phái người báo rằng trong người khỏe nên muốn dùng bữa. Mộ Dung Ca biết được liền cho hạ nhân đem bữa tối đến tận phòng cho Nam Cung Dung.

   Sau bữa ăn, Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ cùng trở về phòng.

   Sau trận mây mưa kích tình, Nguyên Kỳ ôm Mộ Dung Ca chuẩn bị vào giấc ngủ, Mộ Dung Ca chợt thầm, “Thái tử, thiếp ngủ được.”

   Nguyên Kỳ vuốt mái tóc tơ mềm của nàng, cười hỏi: “Có gì cần tâm ư?”

   “Là việc tuyển phi cho Đại Hoàng tử, bây giờ nghĩ lại cũng có chút khó khăn. Đại Hoàng tử xuất chúng, tướng mạo đường đường, còn là hoàng tử rất được hoàng thượng thích. Nay tuyển phi cho Đại Hoàng tử phải là chuyện ! Nếu tuyển nữ tử đủ tôn quý nhất định khiến phụ hoàng chướng mắt, trách giận thái tử và thiếp. Nhưng nhìn chung dưới Hạ quốc này, thân phận đủ tôn quý mà tuổi tác vừa đủ thiếu lại càng thêm thiếu.” Khóe miệng Mộ Dung Ca hơi nhếch lên, từ từ mở đề tài. ra, những lời này từ lúc rời khỏi hoàng cung nàng đặt trong lòng, bây giờ nghĩ tới nghĩ lui, vắt óc tìm người có thể xứng đôi vừa lứa với Lan Ngọc.

   Nguyên Kỳ gật đầu cụng vào vầng trán trơn bóng của nàng, cười khẽ lắc lắc đầu, “ phải từ sớm trong lòng nàng chọn được người rồi sao, là ai vậy?” Lòng dạ nàng đôi khi hơi hẹp hòi, chỉ là cái bộ dạng tính toán chi li, có chút ghe tuông khiến người ta cảm thấy đáng vô cùng.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca che miệng cười duyên, “Thái tử minh thần võ, chút tâm tư bé của thiếp sao qua được mắt thái tử. Chẳng qua, chỉ biết thái tử có nỡ ? Mỹ nhân như hoa, dáng người thướt tha, nếu để lỡ mất hối hận cũng kịp đó! Thái tử có thể suy nghĩ lại! Ngày sau lỡ có hối hận được trách thiếp đâu.”

   “Nghịch ngợm!” Nguyên Kỳ tựa đầu lên mái tóc đen như mun của nàng, giọng có chút bất đắc dĩ. Lá gan nàng ngày càng lớn. biết quyết định của mà vẫn cố gắng hỏi.

   “Thượng Quan tiểu thư chỉ có dung mạo xuất chúng, tài tình hơn người, quan trọng nhất lại xuất thân tôn quý, là con của đương triều tể tướng. Phóng tầm mắt khắp triều văn võ cũng nữ tử nào sánh được với nàng. Cho nên, Thượng Quan tiểu thư là người thích hợp nhất. Nếu thái tử có ý kiến, thiếp chuẩn bị, đích thân đến phủ tể tướng thương nghị với Thượng Quan tiểu thư. Chờ sau khi xác định được tiến cung bẩm báo với hoàng thượng. Thái tử, có được ?” Ánh mắt Mộ Dung Ca sáng lóe, ý cười dịu dàng . Đồng thời khép người gần lại cơ thể kiên cường phía sau, ràng cảm nhận được cơ thể nam tử đó cứng lại.

   Hà, giường cái gì cũng dễ trao đổi cả. Hì hì, nàng chỉ cần bán đứng chút sắc tướng của mình, chủ động chút thể thêm câu nào. (Là ai nàng là trong sáng thuần khiết chứ? Chuyện như vậy mà cũng làm cho được a)

   Quả nhiên, hơi thở của Nguyên Kỳ dần dần trở nên nặng nề. Nàng nhếch khóe miệng cười gian trá. Tuy luôn bị đùa giỡn, nhưng đôi lúc nàng cũng có thể len lén chiếm thế thượng phong.

   “Nàng đúng là nghịch ngợm quá mà!” Hơi thở phà cả lên mái tóc nàng, tựa hồ xuyên thấu qua từng centimet da đầu, khiến cả người nàng run rẩy, dục vọng vừa mới tiêu tán nay lại bùng lên. “Thái tử, đừng như vậy mà.” Đối mặt với dụ hoặc của sao nàng có thể chịu nối!

   “Là nàng gợi lên mồi lửa, bây giờ còn cầu xin tha thứ, có ích sao?” Giọng trầm xuống, từng luồng khí ấm nóng phà qua lỗ tai nàng, nàng gắt gao cắn môi lại, nhịn được rên lên tiếng.

   Nguyên Kỳ nhìn bộ dạng nàng chịu được trêu, “ cùng bản cung mây mưa bao nhiêu lần rồi sao nàng còn thẹn thùng như vậy? Đây chỉ là chuyện ái lạc khuê phòng, cớ gì phải kháng cự. Huống hồ, bản cung từ sớm phát , nàng rất thích bản cung làm như vậy. Chớ có mà khẩu thị tâm phi nha.”

   Những lời tim đập tai rung này hiển nhiên là cho Mộ Dung Ca nghe, khiến Mộ Dung Ca cứng họng phản bác được.

   Mộ Dung Ca rất cảm nhận được cơ thể mình bị châm lửa, chỉ là đối với chuyện đương giường nàng vẫn luôn bị rơi vào thế hạ phong. Mỗi khi bị đùa giỡn, nàng đều cam tâm tình nguyện cho nhai sạch sành sanh. cảm thấy mỹ mãn đó, tinh thần khí sảng, còn nàng cả người đau nhức, cứ như là cả ngày cưỡi ngựa, cơ thể muốn rã ra vậy. Nghĩ đến đây nàng khỏi ảo não, lập tức nắm chặt tay , thở dốc: “Thái tử, đừng mà.”

   Nguyên Kỳ nhíu mày, đặt lời của nàng vào tai, nhịn được cười: “Đừng làm những cử chỉ vô ích.”

   Nàng hít sâu hơi, kiên trì thêm: “Thái tử, đừng mà. Có lẽ trong bụng thiếp có đứa con của thái tử, vận động quá mức e là được…”

   Nguyên Kỳ dừng tay lại, vuốt ve bụng nàng, “Vài ngày nữa tìm đại phu đến khám cho nàng xem.” Chắc là có, hơn nửa tháng nay, ngày nào cũng làm việc tích cực như vậy sao có thể có tin vui được.

   Mộ Dung Ca tươi cười gật đầu. “Được.” Nàng tính toán thời gian lát, hai ngày trước đến kỳ nhưng vẫn chưa thấy. ra cũng thể xác định được là có mang hay , dù sao quỳ thủy cũng có lúc đến trễ là chuyện bình thường.

   “Bản cung thích đứa trẻ nàng sinh ra, cũng chỉ có con của nàng mới có thể khiến bản cung hạnh phúc.” Nguyên Kỳ ôm chặt nàng, nhàng thủ thỉ bên tai.

   Mộ Dung Ca mỉm cười giữ chặt tay , “Thái tử, giờ thiếp rất hạnh phúc.” Nàng nào có đức có độ, có ở thể ở trong loạn thế này nhận được tấm chân tình của ? Được trọn đời thủ hộ? Khóe mắt nàng hơi ướt át. Cho dù là kiếp trước nàng cũng dám nghĩ có được tình khiếm khuyết như vậy.

   Hôm sau.

   Sau bữa ăn sáng, Nguyên Kỳ vào thư phòng xử lý các loại tình. Còn Mộ Dung Ca vẫn ở trong phòng viết bái thiếp, dặn hạ nhân mang để phủ Thượng Quan. Chính phải mau chóng làm ngay, được trì hoãn.

   Hạ nhân cầm bái thiếp rời , Mộ Dung Ca trầm mặc suốt lúc lâu. biết Thượng Quan Ngọc Nhi ứng đối như nào, dù gì cũng là Thượng Quan Ngọc Nhi lựa chọn trì hoãn hôn lễ, do dự gả cho Nguyên Kỳ. Từ điểm này nhì qua, Thượng Quan Ngọc Nhi giống những bình thường, mỗi bước của nàng ta đều vô cùng cẩn trọng.

   Chỉ là, cho dù Thượng Quan Ngọc Nhi có đồng ý hay , nàng cũng phải làm cho Thượng Quan Ngọc Nhi gả Lan Ngọc!

   Nàng thất thần suy nghĩ nên làm như nào, Bạch Hà đến nhà bếp lấy điểm tâm trở lại.

   Bạch Hà buông đĩa xuống, mới thở dài với Mộ Dung Ca, “Tính tình Mộ Dung Trắc phi tốt, chút sốt ruột sao? Tuy Nam Cung tiểu thư là biểu muội của thái tử, nhưng từ ánh mắt Nam Cung tiểu thư nhìn thái tử luôn lộ ra chút tình ý e ấp tình cảm là biết, có lẽ lần này Nam Cung tiểu thư đến phủ thái tử là muốn cùng Mộ Dung Trắc phi đồng hưởng thái tử đây. Có Mộ Dung Trắc phi vẫn yên tâm? giờ cần xem qua chút sao?

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 100

   Bạch Hà lo lắng, mấy ngày qua nàng luôn theo hầu bên người Mộ Dung Trắc phi, Mộ Dung Trắc phi cũng đối xử với nàng rất tốt. Bây giờ phải trơ mắt nhìn người khác gây bất lợi cho Mộ Dung Trắc phi sao nàng có thể chịu được! Thấy Mộ Dung Ca vẫn luôn thong dong trấn định nàng lại càng nóng lòng thôi.

   Mộ Dung Ca cười khẽ lắc đầu, “Bạch Hà, cần lo lắng đâu.” ra nàng vẫn luôn nghi ngờ thân phận của Nam Cung Du, mà Nguyên Kỳ càng như vậy. Cho nên, đối với tồn tại của Nam Cung Dung, nàng để ý lắm. Nàng chỉ chú ý là, hôm qua những lời Nam Cung Dung ra, tựa hồ có chuyện gì đó!

   Có trực giác tốt đôi khi cũng phải chuyện tốt! Chỉ là nàng cũng muốn xem xem Nam Cung Dung lựa chọn thời điểm Nguyên Kỳ có mình để chuyện, rốt cục là những gì? Nàng cười cười dặn dò Bạch Hà: “Thay quần áo và trang điểm cho ta, thái tử hơn canh giờ, ta cũng nên đích thân mang chút điểm tâm qua đó.”

   Bạch Hà nghe vậy, vui mừng gật đầu, “Tuân. Mộ Dung Trắc phi. Nô tỳ nhất định chọn những bộ quần áo đẹp như thiên tiên hạ phàm.”

   Tiểu Thập và Lưu Vân đứng ngoài cửa nghe vậy, hai mặt nhìn nhau.

   “Ta quyết cho phép bất kỳ ai làm hại Mộ Dung Trắc phi.” Lưu Vân nhìn Tiểu Thập, khuôn mặt vô tình lạnh lùng kia đầy những sát khí, giọng lạnh băng ra quyết tâm của mình.

   Tiểu Thập cũng gật đầu, lòng thầm cảm giác được xuất của Nam Cung Dung nhất định là muốn cùng Mộ Dung Trắc phi giành thái tử. Phải khó khăn lắm Mộ Dung Trắc phi mới có được những ngày tháng an phận như vậy, nếu vì xuất của ta mà bị phá hỏng và Lưu Vân nhất định để ta được toại nguyện!

   “Trong phủ thái tử này tuy nhìn như sóng êm gió lặng, kỳ thực xung quanh luôn tồn đọng những nguy hiểm, biết để Mộ Dung Trắc phi ở lại là đúng hay sai.” Lưu Vân chau mày trầm giọng . Nếu lúc trước, Mộ Dung Ca lựa chọn rời khỏi chốn thị phi này, nhất định dẫn nàng rời , dựa vào võ công của và Tiểu Thập nhất định bảo hộ nàng trọn đời chu toàn, tuyệt đối để nàng phải gặp nguy hiểm.

   Mộ Dung Ca thay quần áo xong liền cùng Bạch Hà rời khỏi phòng, nhìn thấy sắc mặt Lưu Vân và Tiểu Thập thâm trầm, nàng nhịn được mỉm cười lắc đầu, hai người họ luôn đặt nàng trong lòng, xuất của Nam Cung Dung nhất định khiến bọn họ lo lắng rất nhiều. Nàng cười nhạt: “Ta sao, các người cứ yên tâm.” Cho dù Nam Cung Dung xuất là có mục đích, nàng vẫn sợ. Nếu như nàng tin tưởng vào bản thân, hôm nay đủ tự tin đứng bên cạnh thái tử ở trong phủ này.

   Thu hồi tầm mắt thấy Bạch Hà phía sau đỏ mặt nhìn trộm Lưu Vân, trong lòng nàng thầm gõ hai tiếng, phải Bạch Hà có ý với Lưu Vân chứ? Sau khi từ Tề quốc về đây, nàng chỉ lo ứng đối mọi việc, cho dù rỗi rãi chút cũng ở bên Nguyên Kỳ, tình nùng ý mật, căn bản chút để ý đến những chi tiết nhặt.

   Bạch Hà là nương tốt, tính tình hiền lành. Chẳng qua, nhìn vẻ mặt của Lưu Vân, chưa từng liếc mắt qua cái, hoàn toàn khác xa bộ dạng lúc ở bên Bích Nhu, vừa gặp mặt là luyên thuyên dứt. Hoa rơi cố ý song dòng chảy vô tình. ra nếu có thể, nàng cũng hy vọng Lưu Vân ngày sau có thể cùng người con mình thương sống cùng nhau, chứ phải lời thề suốt đời độc kia. Nhưng mà, nàng biết tính cách của Lưu Vân hơn ai hết, việc quyết định nhất định dễ dàng thay đổi.

   “Dạ.” Lưu Vân thấp giọng đáp. Tiểu Thập gật đầu.

   Bỗng nhiên nghĩ ra chuyện gì đó, nàng vừa được bước liền dừng lại, quay đầu nhìn Tiểu Thập, trầm giọng : “Nhiều ngày qua có nhận được tin gì của xưởng binh khí ?”

   Tiểu Thập lắc lắc đầu.

   Mộ Dung Ca thầm yên lòng, sau đó cùng Bạch Hà ngượng ngùng qua thư phòng.

   Vừa đến cửa thư phòng, nghe thấy trong phòng truyền ra giọng vô cùng hưng phấn của nữ tử.

   “Thái tử ca ca, những năm gần đây Dung nhi vẫn luôn nhớ người. nếu phải bị rất nhiều việc quấn thân, từ sớm nên đến đây! Dung nhi trước giờ giỏi che giấu tâm tư, ra Dung nhi rất thích Mộ Dung Trắc phi, trước sau vẫn cảm thấy con người này quá mức dịu dàng, đến độ có chút giả tạo. Thái tử ca ca thân là nam tử tôn quý nhất thiên hạ này, ngày sau tuyệt đối thể chỉ có nữ tử hầu hạ, nàng ta chỉ biết chuyên sủng chứ nghĩ cho thái tử ca ca. phải thái tử ca ca quên cái chết năm nào của ? Huyết hải thâm thù này tất phải báo. Nếu dây thêm vào Mộ Dung Trắc phi nhất định bị vướng bận.” Ánh mắt Nam Cung Dung chuyển động có chút do dự và muốn thử xem, nhìn Nguyên Kỳ ngồi trước án thư chú đọc tâm thư quyển, Nguyên Kỳ.

   Nghe trọn những lời từ thư phòng truyền ra, Mộ Dung Ca nhíu mày lại, dường như trong giọng điệu của Nam Cung Dung này rất ư bất mãn với mình. dễ nghe chút là bảo nàng gây vướng bận? Vậy muốn lấp liếm là… Muốn mỉa mai nàng xứng với Nguyên Kỳ sao?

   “Cầu kiến bản cung chỉ để những lời này?” Ánh mắt Nguyên Kỳ vô cùng lạnh lùng liếc qua Nam Cung Dung, giọng lạnh lẽo.

   Nam Cung Dung bắt gặp ánh mắt lạnh như băng của , nhịp tim nhất thời muốn ngưng lại, tựa hồ vừa nãy cảm nhận được sát khi bao xung quanh , muốn giết nàng sao? Chỉ vì nàng Mộ Dung Ca xứng với ? Sắc mặt nàng khẽ biến động, hít sâu hơi để cố gắng vững vàng nhịp thở, khôi phục vẻ tươi cười ban đầu, “Đâu, Dung nhi còn có việc!”

   !” Dường như Nguyên Kỳ còn bao nhiêu nhẫn nại.

   Ngoài cửa, Bạch Hà nghe được những lời có cánh của Nam Cung Dung là muốn đẩy cửa vào lý luận phen song bị Mộ Dung Ca ngăn lại. Bạch Hà vô cùng bất bình, cái tiểu thư Nam Cung Dung này chỉ vừa đến phủ thái tử mà dám hạch sách Mộ Dung Trắc phi này nọ trước mặt thái tử, lá gan ta to ! Hay nàng ta quên mất nơi đây là phủ thái tử?

   Mộ Dung Ca trấn định lắc lắc đầu, ra nàng cũng bất ngờ trước lời hoàn toàn có ý xấu với mình của Nam Cung Dung. Hôm qua lúc vừa gặp, tuy Nam Cung Dung che giấu bản thân rất tốt, nhưng vẫn khiến nàng nhận thấy chút gì đó bất thường trong mắt ta.

   “Hôm qua Dung nhi có qua, lần này đến đây chỉ để phục hưng gia tộc Nam Cung, còn có việc rất quan trọng. Đó chính là…” Ánh mắt Nam Cung Dung sáng quắc nhìn Nguyên Kỳ, hơi dừng lại chút, chờ khi đôi ngươi đen láy của hơi hạ xuống nàng mới tươi cười tiếp: “Năm đó, gia tộc Nam Cung bị diệt khi muội còn rất nên cũng hay biết gì nhiều. Chỉ là trong đầu luôn nhớ đến lời dặn dò của mẫu thân, cho dù ngày sau gặp phải chuyện gì, chỉ cần đến tìm thái tử ca ca nhất định dễ dàng giải quyết. Mà lúc đó, vì muốn gìn giữ huyết thống thuần khiết của gia tộc Nam Cung từng dặn dò thái tử ca ca số chuyện, biết liệu thái tử ca ca còn nhớ ? Nhưng năm gần đây Dung nhi vẫn luôn chờ đợi thái tử ca ca chủ động tới tìm, song bây giờ Dung nhi cũng hai mươi hai tuổi vẫn thấy bóng dáng thái tử ca ca. Sau này mới biết, thái tử ca ca chuyên sủng duy nhất Trắc phi. Bất luận xuất thân của Trắc phi này như nào, cho dù thái tử ca ca hết mực sủng ái nữa, nàng ta tuyệt đối , lại càng có tư cách mang phần cốt nhục của gia tộc Nam Cung ta.”

   Nam Cung Dung vừa vừa cẩn trọng quan sát thần sắc của Nguyên Kỳ, nếu phải tuấn nhan đó chẳng lộ ra biểu cảm gì, mà nàng cũng dám đứng quá gần nên thể nhận biết được suy nghĩ gì. Chẳng qua, nàng cũng nắm chắc vài phần thắng. Năm đó chính mắt Nguyên Kỳ nhìn thấy chết thảm, từ sớm gia tộc cũng quyết định để nàng thành thân với , sinh hạ huyết thống thuần chính cho gia tộc Nam Cung.

   Đây là quy định của gia tộc!

   Cũng là di ngôn của trước khi chết!

   Bằng , nhất định nàng xuất ở đây, càng có can đảm ra những lời này với Nguyên Kỳ, lại càng dám ở trước mặt xấu Mộ Dung Ca. Nàng chỉ nhắc nhở , thân phận của Mộ Dung Ca vô cùng hèn mọn, có thể sủng, có thể dùng để giải tỏa dục vọng, nhưng thể trở thành chính thê, vì sinh con đẻ cái. Mà đời này, người duy nhất có đủ tư cách sinh hạ huyết mạch cho , chỉ có mỗi nàng.

   Nguyên Kỳ vẫn luôn trầm mặc, thần sắc trầm ngưng, thậm chí giữa hàng mi mày bằng phẳng kia lộ ra chút tối tăm.

   Nhịp tim Nam Cung Dung tăng nhanh, vô pháp xác nhận được nghĩ gì, nên đành thêm: “Thái tử ca ca tuyệt đối thể xem việc này, càng thể sai bước.”

   “Lui ra.” Đột nhiên Nguyên Kỳ ngẩng đầu, vẻ mặt lạnh lẽo như atula khiến người ta hoảng sợ, cả người Nam Cung Dung run mạnh, nhưng nàng thân mang huyết mạch gia tộc Nam Cung, hiển nhiên phải kẻ yếu đuối nhát gan, khóe miệng nàng khẽ giương lên, cũng gọi là cười, “Thái tử ca ca chớ sốt ruột, Dung nhi đến phủ thái tử tức là hạ quyết định. Thái tử ca ca cẩn trọng suy nghĩ cũng tốt. Dung nhi vừa đến kinh đô Hạ quốc, cũng nên thăm thú khắp nơi.”

   Ngoài cửa, mi mày Mộ Dung Ca lập tức chau lại, cuộc đối thoại của Nguyên Kỳ và Nam Cung Dung nàng nghe sót chữ. Thần sắc nàng thâm trầm, hai mắt khẽ nheo lại. Đúng như nàng đoán, mục đích Nam Cung Dung đến đây là nhắm vào Nguyên Kỳ.

   Nàng hơi run sợ, song vẫn cố gắng giữ bình tĩnh, hôn ước giữ Nguyên Kỳ và Nam Cung Dung là lời trăn trối của Nam Cung Thanh Liên trước khi chết…

   "Mộ Dung Trắc phi..." sắc mặt Bạch Hà tái nhợt, dè dặt cẩn trọng hỏi. Nếu đúng như vậy tức là Nam Cung tiểu thư này đến đây để giành thái tử. Chỉ là những lời vừa nãy của Nam Cung tiểu thư lại có vẻ rất danh chính ngôn thuận! Chỉ là, trước sau Nam Cung tiểu thư đều Mộ Dung Trắc phi xứng với thái tử, lại càng xứng đáng sinh hạ con nối dõi cho thái tử! Những lời này để Mộ Dung Trắc phi nghe phải cũng rất đau lòng. Vậy giờ, Mộ Dung Trắc phi...

   Mộ Dung Ca xoay người, dặn dò Bạch Hà: “Trở về phòng thôi.”

   vào gặp thái tử sao?” Bạch Hà hỏi ngay. lẽ Mộ Dung Trắc phi muốn rút lui sao? Nam Cung Dung phải Thượng Quan Ngọc Nhi, cũng là Lâm Nhã, càng phải là Lưu Ngữ Yên, tuyệt đối phải người dễ dàng đối phó a! Có thể để giữ dòng máu thuần khiết của gia tộc Nam Cung, rất có thể thái tử cưới Nam Cung Dung làm phi!

   Mộ Dung Ca lắc đầu, bây giờ chưa phải lúc gặp Nguyên Kỳ và Nam Cung Dung, bởi vì nàng thể để Nam Cung Dung biết được nàng biết được những điều nàng. Nàng hướng mắt ra phía ngoài, vẫn vô cùng trấn định, “Việc này tuyệt đối thể để người khác biết được.”

   Dứt lời, nàng nghiêng đầu nhìn thoáng qua thư phòng rồi rời .

   Nàng vừa mới rời , Nam Cung Dung liền bước ra, nàng đăm chiêu nhìn đoạn rẽ phía trước. Thân mang nội công thâm hậu, hiển nhiên nàng sớm phát Mộ Dung Ca đứng ở ngoài, có điều, nàng chỉ hơi bất ngờ là sau những lời mình , Mộ Dung Ca vẫn tức giận bước vào chất vấn, thậm chí còn muốn giấu giếm chuyện này. Quả nhiên Mộ Dung Ca phải kiểu nữ tử ghen tuông lồng lộn khi biết được sủng ái của mình sắp bị đoạt , thậm chí vô cùng bình tĩnh đón nhận!

   Nếu vừa rồi Mộ Dung Ca xông vào, thể phủ nhận đó thời cơ rất tốt cho nàng! Vừa vặn thân phận của nàng. Nàng nhướng mày, trong mắt ý cười trong suốt, mới nhìn qua cảm thấy nàng vô cùng thẳng thắn đáng , song nếu cẩn thận quan sát nhận thấy dưới tính cách này tựa hồ có chút lạnh lùng.

   Trong thư phòng, ánh mắt Nguyên Kỳ trở nên thâm trầm, môi mím chặt. Vừa nãy Mộ Dung Ca đến ngoài cửa mà vẫn lựa chọn rời .

   Nữ tử này vô cùng thông minh, và vẫn rất mực tin tưởng .

   Chỉ là việc này…
   ...
   Mộ Dung Ca trở về phòng liền nghe Bạch Hà lại, Nam Cung Dung ra ngoài.

   Nàng gật đầu, “Ừm, có lẽ Nam Cung tiểu thư muốn ra ngoài du ngoạn, chắc là giữa trưa trở lại. Hãy dặn nhà bếp, bữa ăn tối phải chuẩn bị tinh xảo chút.”

   Bạch Hà thấy Mộ Dung Ca chút để tâm, vẫn luôn nhàn nhã đọc sách liền quan sát lượt, trong phòng còn hạ nhân nào khác, liền khẩn trương hỏi: “Chẳng lẽ Mộ Dung Trắc phi hề lo lắng? Nam Cung tiểu thư này nhìn là biết muốn hướng về phía thái tử mà vào.”

   Mộ Dung Ca nhìn lướt qua khuôn mặt nhắn đầy lo lắng của Bạch Hà, cười : “Lo lắng có ích gì? Chi bằng cứ bình tâm tĩnh khí chờ đợi. Ngươi mau vào bếp, dặn dò nhà bếp nấu cho mình bát chè ngân nhĩ hạt để xua cơn tức tối nôn nóng .”

   “Mộ Dung Trắc phi!" Bạch Hà dậm chân, dù chuyện gì xảy ra, Mộ Dung Trắc phi vẫn luôn thong dong, tựa hồ để ý chuyện gì sắp xảy ra! Cũng cho phép nàng chuyện này ra, khác nào toại thành cho Nam Cung tiểu thư chứ!

   Nam Cung tiểu thư mà biết nhất định cười thầm! Dám cho rằng Mộ Dung Trắc phi sợ mình rồi!

   Mộ Dung Ca lắc đầu cười nhạt, cái này đúng là rất đơn thuần. “Phủ Thượng Quan có hồi chưa?” Nhất định Thượng Quan Ngọc Nhi nhận được bái thiếp. chỉ là biết Thượng Quan Ngọc Nhi có dám gặp nàng hay !

   “Vẫn chưa.” Bạch Hà lắc đầu. “Bây giờ Thượng Quan tiểu thư còn dưỡng bệnh, nếu vẫn chưa hồi chắc là lo sợ lây bệnh qua cho người.”

   “Vậy cứ đợi thôi, lát nữa nàng ta gửi bái thiếp về.” Mộ Dung Ca lại tập trung đọc sách. Quyển sách này nàng lấy từ trong phòng của Nguyên Kỳ, vừa hay cũng là cuốn sách mà Nguyên Kỳ xem qua vài trang lập tức vứt sang bên. Sau khi xem qua nàng mới biết đây phải binh thư, càng phải sử ký, mà chỉ là quyển sách viết về hậu viện mỹ nhân vô số mà nam tử vẫn giữ được cơ thể tráng kiện. Nàng đọc vài trang cũng cảm thấy hơi nhàm chán, chỉ là nàng có chút tò mò, trong hậu cung mỹ nhân vô số, mỗi đêm quần quật ba bốn năm bị sức cùng lực kiệt, thậm chí vẫn có thể thân cường lực kiện sao? Chẳng lẽ truyền thuyết về thái bồi bổ được dương thuyết là có ?

   Bạch Hà nào biết Mộ Dung Ca có tâm tư này, giờ Bạch Hà chỉ hận thể khiến Mộ Dung Ca nghe lọt tai lời của mình, tính sổ cái tiểu thư nhà Nam Cung! Chỉ là Bạch Hà cũng hiểu , tự Mộ Dung Trắc phi cũng có suy nghĩ của mình. Nàng cố nén bất bình trong lòng, gật đầu đáp: “Vâng.”

   Quả nhiên Nam Cung Dung hồi phủ thái tử dùng bữa trưa, song bản thân thái tử cũng trở về phòng dùng bữa mà trực tiếp ăn ngay tại thư phòng. Đối với việc này Bạch Hà cực kỳ khó chấp nhận, song Mộ Dung Ca vẫn bình thản như mọi khi, sau bữa trưa còn tựa vào ghế nằm, nhàn nhã xem sách.

   “Mộ Dung Trắc phi, bữa trưa hôm nay sao thái tử về phòng dùng bữa nhỉ?” Bạch Hà lo lắng hỏi.

   Mộ Dung Ca lơ đễnh, “Ừm, có lẽ còn nhiều việc phải xử lý. Từ thư phòng đến đây cũng mất khoảng hai khắc, lãng phí thời gian đáng. Lát nữa ngươi hãy vào nhà bếp dặn đầu bếp chuẩn bị ít món điểm tâm và trà nước mà thái tử thích .”

   "Mộ Dung Trắc phi!" Bạch Hà dậm chân, gấp rút như chảo nóng.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn Bạch Hà, mỉm cười hỏi: “Có phải Bạch Hà có ý với Lưu Vân ?”

   Nghe vậy, Bạch Hà sửng sốt, mở to hai mắt, trong khoảng thời gian ngắn á khẩu trả lời được, cuối cùng bưng mặt xấu hổ trốn ra ngoài.

   Nhìn bộ dạng ngượng ngùng của Bạch Hà lúc chạy , Mộ Dung Ca nhịn được thở dài hơi. Đối với hiền lành như Bạch Hà mà , cảm mến Lưu Vân có là chuyện tối hay xấu nữa. Xem ra nàng phải tìm dịp nhắc nhở Lưu Vân tiếng, nếu có tình cảm với Bạch Hà nên đem việc giải thích ràng.

   Mắt nàng khẽ dao động, có chút mệt mỏi. Tuy sách này chẳng bổ béo gì nhưng thoạt nhìn lại cảm thấy có chút ý tứ trong đó, dùng để giải khuây trong lúc rãnh rỗi cũng được. muốn lên giường ngủ trưa, Bạch Hà vừa chạy lại quay về.

   “Thưa Mộ Dung Trắc phi, phủ Thượng Quan hồi thiếp, thỉnh Mộ Dung Trắc phi ngày mai ghé phủ Thượng Quan lần. Ngoài ra, có Lưu công tử và Lưu nương cầu kiến.” Sắc hồng mặt Bạch Hà vẫn chưa giảm, nàng cúi thấp đầu dám nhìn thẳng Mộ Dung Ca, sợ bị nàng cười nhạo.

   Lưu Tùng Nguyên, Lưu Ngữ Yên? Hôm nay bọn họ đến gặp nàng có việc gì nhỉ?
   “Để bọn họ ở phòng bên đợi lát.” Mộ Dung Ca lên tiếng.

   Từ khi Lưu Tùng Nguyên bị Lan Ngọc bắt xong, đây là lần đầu tiên đến phủ thái tử. biết có phải nàng nghĩ nhiều hay , song vẫn mơ hồ nhận ra, tựa hồ hôm nàng cứu về Lưu phủ, có rất nhiều việc muốn lại thôi, dường như có gì đó giấu nàng!

   Mà thời gian này cũng chưa từng nhận thêm vụ làm ăn nào.

   Trong lúc suy tư, nàng thay xong quần áo rồi.

   Lúc vào đến sảnh bên, Lưu Tùng Nguyên và Lưu Ngữ Yên cùng yên lặng uống trà chờ đợi. Thấy nàng bước vào, bọn họ cùng đứng dậy, hành lễ: “Tại hạ (Yên Nhi) gặp qua Mộ Dung Trắc phi.".

   Mộ Dung Ca nhìn lướt qua Lưu Ngữ Yên, tựa hồ mặt bình thản rất nhiều, còn vẻ đố kỵ và xúc động vội vàng như trước liền biết được Lưu Tùng Nguyên khuyên bảo. Đối với Lưu Ngữ Yên, đây tuyệt đối là chuyện tốt.

   Nàng mỉm cười trả lời: “ cần đa lễ, cứ ngồi xuống trò chuyện là được.”

   Lưu Ngữ Yên hổ thẹn dám nhìn thẳng Mộ Dung Ca, vừa hay bắt gặp ánh mắt Mộ Dung Ca nhìn mình vẫn vô cùng dịu dàng, ý trách tội, trong lòng nàng cảm thấy áy náy vô cùng, cảm thấy bản thân bị mỡ heo che mờ con mắt. Mộ Dung Ca luôn ân cần giúp đỡ mà nàng lại làm ra những chuyện như vậy! Nàng quỳ hay xuống đất, khóc lóc, “Mộc tỷ tỷ, Yên Nhi sai rồi. Cũng may mộc tỷ tỷ vẫn trách tội. Thời gian qua, Yên nhi ngày nghĩ đêm nghĩ càng cảm thấy bản thân quá mức đáng giận. đời này, ngoài ca ra duy chỉ có Mộc tỷ tỷ tốt với Yên nhi nhất. Yên nhi xin lỗi.”

   Khóe miệng Mộ Dung Ca hơi nhếch lên, khom người đỡ Lưu Ngữ Yên đứng dậy, “Ta và muội quen biết hơn hai năm rồi nào lại biết tính cách của muội. Trước giờ muội hành từng suy nghĩ chu đáo, thường là muốn liền làm ngay chứ để tâm hậu quả. Lúc đó Lưu công tử bị người ta bắt , cũng khó trách muội trong cơn rối rắm. Suy cho cùng chỉ là tâm tính nữ nhi, nếu nghĩ thông tốt rồi.”

   “Mộc tỷ tỷ… phải, Mộ Dung Trắc phi có tha thứ cho Yên nhi?” Lưu Ngữ Yên ngẩng đầu lên, khuôn mặt nhắn trắng noãn rướm lệ trông điềm đạm đáng .

   Nhìn Lưu Ngữ Yên lúc này, dường như Mộ Dung Ca trở về hai năm trước, vô ưu vô lự… Lưu Ngữ Yên hễ bị Lưu Tùng Nguyên răn dạy, chịu ủy khuất đều đến tìm nàng kể lể, bộ dáng vô cùng đáng .

   Mộ Dung Ca gật đầu, “Ừm.”

   “Ca, Mộ Dung Trắc phi tha thứ cho Yên Nhi rồi!” Sau khi đứng dậy, Lưu Ngữ Yên vui mừng khoe với Lưu Tùng Nguyên. Dọc đường đến đây, nàng vẫn luôn bất an lo lắng, tâm niệm mãi những ngày trong phủ thái tử nàng hành thiếu lý trí. Lại nghĩ lúc trước Mộ Dung Ca đối xử với mình vô cùng tốt, khác gì chị em ruột. Càng nghĩ như vậy nàng lại càng hổ thẹn, lòng càng tự trách. Sao bản thân lại nỡ vì chút tư tâm mà làm hại Mộ Dung Ca? Nếu làm vậy nàng có khác gì Lâm Thiện Nhã chứ?

   Lưu Tùng Nguyên luôn nhìn Mộ Dung Ca và Lưu Ngữ Yên, thấy Lưu Ngữ Yên được vậy vui mừng kịp. Song lúc thấy Mộ Dung Ca tha thứ cho Yên nhi, lòng lại khỏi áy náy. hơi quay mặt dám nhìn thẳng Mộ Dung Ca.

   Sau khi ngồi xuống, Mộ Dung Ca nhìn Lưu Tùng Nguyên, hỏi: “Sức khỏe Lưu công tử tốt hơn chưa?” Bởi vì bị Lan Ngọc dụng hình, cơ thể Lưu Tùng Nguyên nhất định bị tổn thương nguyên khí ít. ra nếu phải do nàng, nào đâu Lưu Tùng Nguyên phải chịu tra tấn này.

   hồi phục rồi.” Lưu Tùng Nguyên cúi đầu đáp. Hai bàn tay khẽ run lên dưới ống tay áo. ra khỏe từ lâu rồi, chỉ là vẫn luôn nán lại kinh đô chờ khi Nguyên Kỳ có thể chu toàn bảo hộ Mộ Dung Ca mới dám đến cầu kiến.

   Thấy Lưu Tùng Nguyên chưa từng ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Ca, Lưu Ngữ Yên thầm thở dài, lẽ ca vẫn chưa quên được Mộ Dung Ca? Ý trời ngươi, huynh muội họ lại phải trải qua trận tình kiếp đau khổ như nhau.

   “Vậy tốt rồi.” Mộ Dung Ca gật gật đầu, cẩn trọng quan sát sắc khí Lưu Tùng Nguyên tốt lên rồi mới yên tâm.

   “Hôm nay huynh muội ta đến gặp Mộ Dung Trắc phi, chủ yếu là muốn chào từ biệt. Đồng thời tại hạ cũng muốn xinh lỗi Mộ Dung Trắc phi. Ngày sau tại hạ làm ngành binh khí nữa.” Lưu Tùng Nguyên từ từ ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Ca kinh ngạc, chút do dự .

   Lưu Ngữ Yên mở to mắt kinh ngạc, “Ca gì vậy? Sao lại muốn buông bỏ việc mua bán binh khí?” Lưu gia trước giờ dựa vào ngành kinh doanh này để lập nghiệp, dần dần tạo được chỗ đứng ở các nước, nếu như từ bỏ, nỗ lực bấy nhiêu năm qua của Lưu gia tan thành mây khói. Quan trọng hơn là, bây giờ hợp tác với Mộ Dung Ca, nếu ca tiếp tục hành tẩu giữa các nước Mộ Dung Ca làm sao đây?

   ☆, Chương 101


   Mộ Dung Ca hơi chau mày, có chút bất ngờ khi nghe Lưu Tùng Nguyên chọn lựa từ bỏ việc kinh doanh binh khí! Miếng thịt mỡ đưa đến miệng, đương lúc có thể hưởng thụ lại chấp nhận từ bỏ? Trong khoảng thời gian này vẫn luôn yên lặng bất động chắc là tính toán tiếp xúc với việc kinh doanh này nữa. Chỉ là, nàng cũng có chút tò mò lý do đồng ý từ bỏ? Thực ra, bây giờ nàng cần cùng hợp tác cũng được, dù gì danh tiếng xưởng binh khí lớn nhất là do nàng sở hữu cũng lan truyền ra ngoài rồi.

   Hơn nữa, nóng lòng phân ranh giới với chuyện binh khí biết là có chuyện gì xảy ra? lẽ trong mớ bùi nhùi này vẫn còn việc khác? Mơ hồ bên trong nàng có đáp án, chỉ lại bản thân lại muốn phủ định giải đáp đó.

   Lưu Tùng Nguyên biết này rất thông minh, nhất định trong lòng có manh mối. đối với nàng vốn vẫn còn chút tình cảm nam nữ, chỉ là thân phận của nàng khiến chỉ còn cách đem phần tình cảm này chôn giấu sâu tận đáy lòng. Bây giờ đối mặt với nàng, ngờ vẫn còn chút do dự. Lần này chấp nhận từ bỏ chuyện làm ăn, ngày sau nếu muốn nắm lại nhất định là thể.

   “Lưu công tử quyết? Tuyệt đối thể vãn hồi sao?” Mộ Dung Ca trầm giọng hỏi. Suy cho cùng là nàng nợ , nếu phải liên quan đến nàng, Lan Ngọc nhất định chú ý đến . Mà vì bảo toàn tánh mạng của bản thân và Lưu Ngữ Yên, đây là lựa chọn chính xác nhất.

   Lưu Tùng Nguyên gật đầu mạnh chút chần chờ, “Đúng vậy, mong Mộ Dung Trắc phi thứ lỗi. Nhiều năm nay tại hạ liên tục hành tẩu giữa các quốc gia, nay thể xác và tinh thần cũng mỏi mệt rồi. Bây giờ thoái lui giang hồ, cùng Yên Nhi bày ít việc làm ăn cũng tiện để an ổn cuộc sống.”

   “Ca” Lưu Ngữ Yên khẽ cắn môi, vừa rồi còn muốn khuyên Lưu Tùng Nguyên đừng từ bỏ, bằng ngày sau hối hận. Nhưng khi nghe thấy những lời tâm của Lưu Tùng Nguyên, nhiều năm qua bôn ba mệt mỏi, nàng đau lòng thôi. Ca vì nàng, vì Lưu gia phải trả giá rất nhiều. ra làm ngành buôn bán binh khí đổi sang những việc buôn bán cũng tệ, chỉ cần no bụng là được. Huống chi, những năm gần đây Lưu gia tích trữ hơn ngàn vạn hoàng kim, e là phải mất hai ba trăm năm mới có thể dùng hết.

   tại nàng thấu triệt nhiều thứ, nhân sinh đời cũng muốn cưỡng cầu.
   “Nếu ca quyết định Yên Nhi cũng dị nghị gì thêm.” Lưu Ngữ Yên nhìn Lưu Tùng Nguyên mấy ngày gần đây tuy được bổ dưỡng đầy đủ, nhưng gò má vẫn còn hóp xuống, đáy mắt nàng đầy những nước khi ra.

   Lưu Tùng Nguyên gật đầu.

   Thấy huynh muội hai người tình thân quá sâu, trong lòng Mộ Dung Ca hơi trầm tư, rồi cười : “nếu Lưu công tử quyết định ta cũng muốn ép người. Hai năm qua nếu có Lưu công tử trợ giúp, nhất định có xưởng binh khí hôm nay. Ta còn phải với Lưu công tử tiếng cảm ơn. Đồng thời, ngày sau nếu Lưu công tử có việc cần giúp đỡ đừng ngại cho người đưa thư tới, chỉ cần làm được ta nhất định chối từ.”

   Nghe được những lời này, Lưu Tùng Nguyên kích động thôi, hai bàn tay dưới tay áo cũng run run, sắc mặt cũng hơi tái , dám nhìn thẳng Mộ Dung Ca, chỉ có thể thấp giọng : “Tạ Mộ Dung Trắc phi."

   Mơ hồ trong lúc đó Lưu Ngữ Yên nhận thấy Lưu Tùng Nguyên có chút gì đó quái quái, nhìn giống do lụy bởi tình, lẽ trong lòng ca vẫn còn chuyện giấu?
   Mộ Dung Ca mỉm cười nhìn Lưu Tùng Nguyên.

   "Mộ Dung Trắc phi, lần này từ biệt e ngày sau còn cơ hội gặp lại. Yên Nhi nhớ lại hai năm trước Mộ Dung Trắc phi luôn che chở bảo vệ Yên Nhi, cảm thấy rất hạnh phúc. Tấm lòng của Mộ Dung Trắc phi rất tốt nên cũng khó tránh khỏi dễ bị người khác khi dễ, thậm chí muốn tước đoạt sủng ái. Hy vọng sau này Mộ Dung Trắc phi cẩn thận hơn.” Lưu Ngữ Yên bỗng nhớ lại lúc vừa đến phủ thái tử, nghe hạ nhân bàn tán cái Nam Cung Dung, biểu muội của Nguyên Kỳ, là trang tuyệt sắc. Nữ tử này xuất hơn phân nửa là muốn cùng Mộ Dung Ca tranh Nguyên Kỳ.

   Nghe thấy giọng điệu đầy quan tâm của Lưu Ngữ Yên, đáy mắt Mộ Dung Ca lộ ý cười, gật đầu: “Được, Yên Nhi cứ yên tâm. Ngày sau nếu định được hôn , nhất định phải báo cho ta biết ngày thành thân, ta chắc chắn đến chúc phúc muội.”

   “Vâng.” Lưu Ngữ Yên liên tục gật đầu. Trải qua nhiều việc như vậy, nàng từng hồn nhiên, cũng từng cuồng vọng, mê mang, rồi lắng đọng lại, đột nhiên quay đầu nhìn lại mới phát từng trải của mình cũng phải chuyện xấu, nàng càng tự cảnh cáo bản thân, nhân sinh này phải trò đùa, để giữ được mạng sống lại càng thể vui đùa, nàng tuyệt đối nên sai bước, bởi vì chỉ lần sơ sẩy nhất định phải trả giá ít. Hơn nữa, phải trong lòng tất cả mọi người đều có nữ tử trí tuệ hiền lành như Mộ Dung Ca dẫn đường.

   "Mộ Dung Trắc phi... mọi phải luôn cẩn trọng. Có lẽ bây giờ Đại hoàng tử có được tin tức của xưởng binh khí.” Trong lòng Lưu Tùng Nguyên ngừng giao đấu, rốt cục trước khi rời cũng bận tâm nữa, muốn cả đời này lương tâm bị cắn rứt, nên cố gắng nén lòng quay đầu với Mộ Dung Ca.

   Nụ cười bên môi nàng khẽ cương lại, sau đó ngăn chặn những gì Lưu Tùng Nguyên muốn thêm, “Lưu công tử chuẩn bị rời tất nhất muốn mọi thứ phải chu toàn. Việc bị bắt cóc tuyệt đối có lần thứ hai. Về việc Lưu công tử muốn báo trong lòng ta biết . Những lời thừa… cần phải nữa, cũng thể , kẻo lại chuốc họa vào thân. Bạch Hà, thay ta tiễn Lưu công tử và Lưu tiểu thư.”
   “Tuân.” Bạch Hà đến trước mặt Lưu Tùng Nguyên và Lưu Ngữ Yên, đưa tay tiễn khách.
   Lưu Tùng Nguyên khiếp sợ nhìn Mộ Dung Ca, vừa rồi trong khắc nghe được những lời lấp lửng của nàng khiến hiểu , Mộ Dung Ca đoán được việc làm, chỉ là nàng muốn tiếp tục bị cuốn vào trong nên mới để tiết lộ thêm!
   cố gắng kiềm nén cảm xúc của mình, càng dám nhìn thẳng Mộ Dung Ca, có chút hỗn độn khi cùng Lưu Ngữ Yên rời khỏi thiên điện, rời phủ thái tử, rời khỏi Hạ quốc này.

   Sau khi Lưu Tùng Nguyên rời , Mộ Dung Ca lập tức cho gọi Lưu Vân và Tiểu Thập.
   “Xưởng binh khí xảy ra chuyện.” Sắc mặt Mộ Dung Ca cực kỳ thâm trầm, ánh mắt lạnh như băng.

   Lưu Vân nhíu mày, luồng tóc bạc phất qua trước mắt, sát khí ngùn ngụt : “Là Đại hoàng tử sau lưng giở trò quỷ?” Bằng đời này có mấy người có thể im hơi lặng tiếng hành , mà trước giờ Đại hoàng tử vẫn luôn thầm mưu hoạch tiến chiếm xưởng binh khí, đúng hơn là mưu hoạch thiên hạ.

   Sắc mặt Tiểu Thập tái nhợt, căn bản cần nghi ngờ, nhất định chính là công tử làm! qua lâu như vậy, cho rằng công tử sớm buông bỏ xưởng binh khí, ngờ công tử vẫn chưa hề có ý buông tha! Công tử muốn từng bước đẩy Mộ Dung Trắc phi và thái tử vào chỗ chết!

   muốn thầm mà được việc? Đúng là đặt ta ở trong mắt.” Mộ Dung Ca cắn chặt răng lạnh giọng . Mặc dù sớm có phòng bị, chỉ là Lan Ngọc quá mức nham hiểm! Lợi dụng Lưu Tùng Nguyên để đạt được mục đich! Tuy Lưu Tùng Nguyên chưa từng đến xưởng binh khí, nhưng dựa vào trí thông minh của , bao năm nay vào nam ra bắc, ít nhiều cũng nhìn ra được chút ít manh mối.

   tại ta nên làm gì đây?” Tiểu Thập vội xua tay hỏi.

   Mộ Dung Ca qua lại trong phòng, lát sau nhìn Tiểu Thập, dặn dò: “Ngươi lập tức xuất phát đến Lương quốc. Dặn dò ám vệ ở xưởng binh khí được hành động thiếu suy nghĩ. Địch bất động ta bất động, nếu địch động diệt gọn.” Đúng như nàng phỏng đoán, bây giờ Lan Ngọc dám hành động tùy tiện, huống chi nếu xưởng binh khí dễ dàng bị tước đoạt như vậy, hai năm trước nàng phí tâm tư gầy dựng làm gì. Mà chắc Lan Ngọc cũng biết xưởng binh khí dễ ăn nên nhất định hành động thiếu suy nghĩ.

   “Vậy ta cần phải làm gì đây?” Lưu Vân hỏi.

   “Thay ta dâng mỹ nữ cho Đại hoàng tử.” Khóe miệng Mộ Dung Ca hơi nhếch lên cười nhạt.

   Lưu Vân có chút bất ngờ.

   “Mấy tháng qua Đại hoàng tử vẫn luôn bên giường tận hiếu với hoàng thượng, hiếu tâm cảm động trời đất. Nhưng Đại hoàng tử bận rộn như vậy bên người cũng nên có ít người hầu hạ. Ngươi đến thanh lâu… À , đến Câu Lan viện chọn vài nữ tử có nhan sắc, đích thân đến hiến cho Đại hoàng tử.” Hai mắt Mộ Dung Ca hơi nheo lại, khóe miệng nhếch lên càng sâu.

   Lưu Vân hiểu, Tiểu Thập càng , Tiểu Thập vội dùng thủ ngữ ‘Mộ Dung Trắc phi, mấy năm nay Tiểu Thập theo công tử, chưa từng thấy công tử gần gũi nữ sắc bao giờ.’

   “Ta chỉ muốn xác định chút, vì sao cần nữ tử. Hay là luyện đồng tử công trong truyền thuyết? Tuyệt đối thể cùng giường với nữ tử? Nếu như vậy bây giờ hai mươi sáu tuổi mà vẫn chưa gần qua nữ sắc, đối với thân thể cũng hơi bất lợi.” Mộ Dung Ca nghi hoặc. lời lòng, nàng đưa mỹ nhân qua đó là muốn khiến Lan Ngọc ghê tởm, đồng thời cũng là cảnh cáo. Nhưng nàng cũng rất tò mò vì sao Lan Ngọc chịu gần nữ sắc, bên người chưa từng có thị thiếp hầu hạ.

   Lưu Vân và Tiểu Thập hai mặt nhìn nhau, trong khoảng thời gian ngắn biết phải gì. Sao Mộ Dung Trắc phi lại nghĩ đến đồng tử công?

   “Cũng thay ta chuyển cáo Đại hoàng tử câu, ta ghét nhất hành lén lút, nếu như muốn lấy xưởng binh khí hãy xem bản thân có nhận nổi .” Nụ cười tắt ngay bên môi Mộ Dung Ca, trầm giọng mệnh lệnh .

   Lưu Vân hơi kinh ngạc, đó giờ Mộ Dung Ca hành luôn rất cẩn trọng nhún nhường, sao giờ phút này lại ra những lời như vậy?

   Từ thần sắc của Lưu Vân, Mộ Dung Ca biết thắc mắc, nàng nhìn ra cửa sổ, hàng cây điêu linh bị gió thổi rụng từng chiếc lá khô, cười : “Nếu nghe xong những lời này, nhất định có chút do dự. Ta muốn chính là do dự này của .”
   Màn đêm buông xuống, gió đêm lừ đừ thổi.

   Vào bữa tối, Nguyên Kỳ vẫn chưa từng về phòng. Bạch Hà lo lắng Nguyên Kỳ nghe xong những lời của Nam Cung Dung ghẻ lạnh Mộ Dung Ca nên sốt ruột tìm hiểu tin tức. Nguyên Kỳ khêu đèn đọc sách đêm, vẫn luôn bận rộn ở thư phòng, còn Nam Cung Dung sau bữa ăn tối hồi phủ.

   Mộ Dung Ca liếc mắt nhìn sắc trời bên ngoài, dặn dò Bạch Hà: “Chuẩn bị nước , ta muốn tắm rửa lát rồi nghỉ ngơi.”

   “Nhưng thái tử vẫn chưa về phòng.” Bạch Hà vội la lên.

   Mộ Dung Ca nhíu mày, “Hai ngày nay chắc thái tử cũng đến đây.”

   “Vì sao?” Bạch Hà hiểu, vì sao địa vị của Mộ Dung Trắc phi ràng bị uy hiếp mà vẫn có thể bình tâm tĩnh khí như vậy? Mấy ngày qua thái tử đều ngủ ở đây, bây giờ lại đến mà trông Mộ Dung Trắc phi cũng có vẻ gì sốt ruột hay thất vọng?

   Mộ Dung Ca bỏ quyển sách đọc xong, trong lòng thầm lắc đầu, đúng là chẳng có ích gì cả, xem xong chỉ càng thấy như trò hề. Nàng nhìn thoáng qua Bạch Hà, ngáp cái: “Tức là ta thất sủng.”

   “Cái gì?” Bạch Hà kinh hãi.

   Chương 102

   "Thất sủng? Mộ Dung Trắc phi đùa sao? Sao lại có thể? Thái tử vẫn luôn sủng ái Mộ Dung Trắc phi mà. Nô tỳ ở phủ thái tử nhiều năm, chưa từng thấy thái tử sủng ái nữ tử như vậy! Thái tử vì Mộ Dung Trắc phi mà trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ, độc sủng mình Mộ Dung Trắc phi, lẽ tất cả đều là giả? Chẳng lẽ chỉ vì xuất của Nam Cung tiểu thư liền ghẻ lạnh Mộ Dung Trắc phi sao? Nô tỳ tin.” Bạch Hà tin được .

   Sao thái tử có thể vì Nam Cung tiểu thư mà ghẻ lạnh Mộ Dung Trắc phi được?
   Thấy Bạch Hà lo lắng như vậy, Mộ Dung Ca khẽ cười lắc đầu: “Bạch Hà, nếu chủ tử của ngươi thất sủng, ngày sau ở phủ thái tử có lẽ thể tốt hơn được, như vậy, liệu ngươi có còn nguyện ý ở Mẫu Đơn các này hầu hạ ta?” Quen biết nha đầu này cũng chỉ mấy tháng thôi, ngờ ta cũng lòng quan tâm lo lắng cho nàng.

   Bạch Hà khóc sướt mướt, đau lòng khi thấy Mộ Dung Ca gặp khốn cảnh, “Mộ Dung Trắc phi thất sủng, cho dù có thất sủng nữa nô tỳ cũng làm việc bất trung bất nghĩa này! Mộ Dung Trắc phi chớ lo lắng, thái tử nhất định sủng ái người.”
   Mộ Dung Ca dở khóc dở cười, lo lắng của Bạch Hà khiến tim nàng ấm áp làm sao, nhưng nước mắt của bé lại khiến nàng có chút bất đắc dĩ. Nàng vươn tay lau nước mắt cho Bạch Hà, cười : “ cần nghĩ nhiều nữa, hay mau chuẩn bị nước ấm cho ta.”

   “Tuân.” Bạch là lau lau nước mắt, lo lắng nhìn Mộ Dung Ca, chỉ sợ Mộ Dung Ca cố gượng cười. Thấy Mộ Dung Ca vẫn chút thương tâm, nên vội vàng chạy chuẩn bị nước ấm.

   Mộ Dung Ca bước đến trước cửa sổ, ngóng nhìn màn đêm đen, hai mắt hơi nheo lại nhìn về phía thư phòng ở đằng xa.

   Nhìn lát mà thất thần, phía sau vang lên tiếng bước chân, nàng chưa quay đầu lại, trực tiếp căn dặn: “Nước nên nóng quá, rắc ít cánh hoa vào đó.”
   Đợi lát vẫn nghe người phía sau đáp lại, nàng hơi cúi đầu, thu hồi tầm mắt, nhắm hai mắt lại yên lặng gì thêm.

   chờ bản cung?”

   Giọng nam tử vang lên ràng ràng, nàng hơi sửng sốt, “Sao thái tử lại đến đây?” Nếu lúc này muốn đánh rắn động cỏ, nhất định ở lại thư phòng, tìm viện các khác mà nghỉ ngơi chứ phải trở lại chỗ này.

   Từ sau khi nghe được những lời có cánh của Nam Cung Dung, nàng nghĩ xong bước tiếp theo phải làm gì. Nàng ở vào thế phải ‘thất sủng’ khoảng thời gian mới được. Tuy Nam Cung Dung đến đây là cóm ục đích, nhưng thể phủ nhận ta cũng chính là người thân duy nhất của Nguyên Kỳ. Nếu là trước kia có thể nàng để ý, thậm chí lo sợ Nguyên Kỳ từ bỏ mình. Nhưng bây giờ, cần nhiều nàng cũng biết được suy nghĩ trong lòng .

   đáp ứng trọn đời trọn kiếp chỉ có mỗi nàng, nhất định để chuyện gì khác phát sinh.

   “Mộ Dung Ca, chớ tự mình thay bản cung làm chủ. Bản cung tuyệt đối để nàng phải trả giá điều gì, lại càng cho phép bất cứ ai làm hại nàng. Dựa vào thực lực của bản cung cũng có thể chấn hưng gia tộc Nam Cung, bản cung sao nỡ để nàng phải chịu khổ.” Nguyên Kỳ ôm lấy nàng từ phía sau, ôm chặt bé bỏng luôn tự cho rằng mình thông minh vào trong lòng. tựa đầu nhàng đặt lên vùng tóc đen của nàng, khẽ hít ngửi mùi tóc thơm ngát, đây chính là hương vị của nữ tử. “Mộ Dung Ca, nàng hy vọng bản cung lạnh nhạt với mình sao?”

   Dù Nam Cung Dung có xuất , mọi thứ vẫn thay đổi. Thế gian này, người duy nhất xứng đáng sinh hạ đứa con của cũng chỉ có mỗi Mộ Dung Ca.

   Cả người Mộ Dung Ca khẽ run lên, ánh mắt chua xót, cái ôm ấm áp đằng sau khiến người ta tham luyến. Nghe câu hỏi cuối cùng của , nàng lắc đầu, “ hề.” Chẳng qua nàng muốn đưa ra lựa chọn chính xác nhất, theo như suy nghĩ của Nam Cung Dung, hoặc là suy nghĩ của nhiều người khác, tương kế tựu kế, mục đích kia nhất định sớm được thực .

   Nhưng hề muốn để nàng trở thành người bị lợi dụng trung gian, lại càng muốn để nàng phải trả giá bất cứ điều gì.

   Tựa hồ có sợi lông mi rơi vào trong mắt, ngứa ngáy khiến nàng xôn xao, nước mắt nhịn được mà tràn ra, rốt cục có biết làm như vậy là có ý nghĩa gì ? vì nàng mà mất rất nhiều cơ hội.

   “Thông minh như nàng sao lại hiểu được tâm tư của bản cung hử?” thở dài, có chút bất đắc dĩ.
   “Thiếp cho rằng cả bữa trưa và bữa tối thái tử đều đến đây là có tư tưởng cũng như thiếp.” Mộ Dung Ca khụt khịt, hơi bất đắc dĩ . Bởi vì xuất nên nàng mới quyết định cùng diễn màn kịch này. Chỉ là khi hạ quyết định này nàng nhìn như để ý nhưng ra vẫn rất đau khổ.

   Nguyên Kỳ dịu dàng nở nụ cười, “Sau khi Nam Cung Dung rời , bản cung có số việc phải đích thân xử lý.”

   Dưới nhẫn nại giải thích của , Mộ Dung Ca vô cùng cảm động.

   Nguyên Kỳ nhàng vuốt ve mái tóc mềm mại của nàng, “Nếu như sau này còn việc gì muốn, hay muốn bản cung làm được giấu giếm, cứ thẳng là được.” Trong lòng nữ tử này quả có chút khiến người ta thể yên tâm được mà.
   “Ừm.” Mộ Dung Ca liên tục gật đầu, trong mắt là ý cười hạnh phúc thỏa mãn, có đấng phu quân như vậy, phận làm vợ còn có thể cưỡng cầu được ?

   “Thái tử?” Bạch Hà nhìn hai người ôm nhau trước cửa sổ kinh ngạc thôi. Sao thái tử lại ở đây?

   Cả ngày nay thái tử đều đến đây, mà khi nãy Mộ Dung Trắc phi còn thất sủng khiến nàng lo lắng thôi! ngờ thái tử trở lại rồi!

   Mộ Dung Ca quay đầu nhìn Bạch Hà chăm chăm nhìn mình và Nguyên Kỳ, trong khoảng thời gian ngắn cũng nên lời. Nha đầu này… quá là…

   “Nô tỳ… Nô tỳ chuẩn bị xong nước ấm, thỉnh Mộ Dung Trắc phi... Thái tử tắm rửa…” Bạch Hà lắp bắp, xong lập tức xoay người chạy ra ngoài.

   Thấy thế, Mộ Dung Ca ngượng thể tìm đất mà chui. Gì mà thỉnh Mộ Dung Trắc phi cùng thái tử tắm rửa chứ? Nha đầu này muốn nàng và Nguyên Kỳ thành cặp uyên ương hý thủy sao?

   Dường như nhận thấy Mộ Dung Ca ngượng, Nguyên Kỳ lập tức châm thêm dầu, “Bản cung còn chưa từng thử cùng nàng tắm chung. Ha… vừa hay thiên thời địa lợi nhân hòa, đúng là thích hợp để bản cung và nàng cùng tắm rửa phen. Mộ Dung Ca à…” khẽ khơi sơi tóc vào ngón tay thon dài của mình, ghé sát tai nàng, thêm: “Chi bằng ta thử vào xem?”

   “Chàng!” Mộ Dung Ca hoảng hốt, nghiến răng nghiến lợi, liên tục vỗ về tán tỉnh, sao những lời dâm dục như vậy mà ra bằng giọng điệu vô cùng bình thường kia chứ!

   “Trong nước nhất định có phen phong vị khác, cũng rất kích tình, chi bằng cứ thử xem?” Giọng của vô cùng mềm cứ như hướng người ta phạm tội, nhưng lại có chút khiến người ta cảm giác được ý nghĩ dâm mị trong đó.

   Vừa rồi vẫn là thâm tình chân thành, nàng cảm động bởi tình cảm của , nhưng tại nàng lời chống đỡ, đúng hơn là biết nên trả lời hay trả lời mới tốt? Hay lại tiếp tục xấu hổ chờ đến ‘cưỡng’?

   Lúc nàng còn chưa xác định được nên từ chối hay đồng ý tắm chung, nhanh chóng cởi bỏ quần áo nàng.

   Hai mắt nàng trừng lên, “Chàng… chàng… chàng…!”

   “Mộ Dung Ca, sao nàng vẫn cứ luôn khẩu thị tâm phi, thích bản cung như vậy sao cứ làm ra vẻ chối từ bản cung như thế? Mà thôi, bản cung lại thích vẻ ngượng ngùng này của nàng.” Nguyên Kỳ cười khẽ . Lời vẫn mang chút bất đắc dĩ.

   Nàng luôn ngượng ngùng như vậy, cũng nên chủ động tí. Chỉ là, có chút hiểu, chuyện nam nữ ân ái là điều vô cùng bình thường, lúc kích tình thường khó nhẫn nhịn, còn trợ hứng nhiệt tình như thế sao nàng vẫn cứ thẹn thùng?

   Nàng nghịch ngợm lại còn mâu thuẫn nữa chứ.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn lên trần nhà xem như ‘ nghe, thấy, biết’. Cái này… lẽ gọi là quang minh chính đại tuyên dâm? Lại còn ở trong nước? phen phong vị? Đáng chết, sao nàng lại ở trong tiếng cười đùa của mà cảm thấy có chút chờ mong! Là sao? Là sao?

   Trời đêm cảnh nồng, kích tình đan xen, ôi lại đêm qua.

   Tề quốc.

   Mấy ngày gần đây, dưới Tề quốc, ai nấy đều chìm trong lo lắng căng thẳng. Binh đội của Lương quốc hạ trại ở biên giới chờ lệnh tấn công.

   Song quân lính của Tề quốc vẫn ở thành cao, quan vọng xuống dưới, nhìn thấy hơn mười vạn binh mã của Lương quốc vẫn là khiếp sợ vô cùng.

   biết vì sao Lương quốc vẫn còn chần chừ chưa chiếm, biết đợi điều gì.

   Triệu Tử Tận nghe chiến báo, ra lệnh chủ động khởi xướng chiến tranh! Lương quốc có chút bất ngờ, song chuẩn bị sung túc nên sẵn sàng nghênh chiến phen!

   Khói thuốc chiến tranh bao vây, trong ngoài hoàng cung Tề quốc đều cảm thấy bất an. Lương quốc thanh thế to lớn, khó khiến Tề quốc thảm bại. Mà Hạ quốc nhờ vậy là ngư ông đắc lợi, e là người ta kịp chống cự cũng như phản kích lại.

   Nhưng Triệu Tử Tận cũng lo lắng, bởi vì rất chắc chắn nên cả triều văn võ dần dần yên tâm. Có lẽ trong lòng tân hoàng sớm có kế sách ứng đối!

   Hậu cung tĩnh lặng như tờ, các vị phi tần tranh nhau dùng đủ mọi thủ đoạn để giành được sủng ái của Triệu Tử Tận, hoàng hậu Nguyên Ngư vào cung chỉ nhận được thánh sủng ngày, sau đó còn thấy bóng hoàng thượng ghé qua. Bây giờ người đắc sũng nhất chính là Trà phi, tháng được Triệu Tử Tận sủng hạnh tầm sáu lần là ít.

   “Hoàng thượng, bây giờ Tề quốc chịu cảnh chiến tranh vây nhiễu, giờ ta đến Hạ quốc cũng phải là cử chỉ sáng suốt.” Nguyên Ngư khuyên nhủ. Tối qua Triệu Tử Tận ở lại trong cung của nàng, sáng nay được nghe Triệu Tử Tận muốn đến Hạ quốc liền lập tức ngăn cản.

   Triệu Tử Tận hơi chau mày, bất mãn với ý kiến của Nguyên Ngư, lạnh lùng : “Trong lòng trẫm tự biết.”

   Nguyên Ngư khẽ cắn môi nhìn thần sắc dứt khoát của Triệu Tử Tận, cố ý đến Hạ quốc, nhất là muốn cùng Hạ quốc liên minh chống Lương quốc, hai là muốn gặp lại Mộ Dung Ca, có phải ? Nàng thấp giọng : “Cả triều văn võ nhất định đồng ý hoàng thượng rời Tề quốc vào lúc này đâu.”

   “Điều trẫm phải làm lúc này chính là rời khỏi cung.” Trong mắt Triệu Tử Tận lộ tàn khốc, giọng điệu cực kỳ quyết tuyệt.

   Thấy thế, trong lòng Nguyên Ngư tự hiểu có phản đối cũng vô dùng, nén lại nỗi đau trong tim gì thêm.

   Triệu Tử Tận nhìn hai bàn tay mình sớm nhuốm máu tanh, chỉ vừa đăng cơ được mấy tháng mà cảm thấy chán ghét, thậm chí muốn rời khỏi, muốn trở lại qua những ngày tháng…

   Hạ quốc, phủ thái tử.

   Nam Cung Dung biết được đêm qua Nguyên Kỳ vẫn ở lại trong phòng Mộ Dung Ca liền nhướng mày cười khẽ: “Xem ra thái tử ca ca đặt lời ta vào trong tai rồi.”
   ...
   Sáng sớm trước khi rời giường, cả người Mộ Dung Ca đau nhức thôi. Đêm qua kích tình cả đêm đúng là cực nhọc vô cùng a!

   Sau bữa ăn sáng, Nguyên Kỳ lập tức đến thư phòng. Lưu Vân vội làm việc ‘đứng đắn’ được giao, ở Câu Lan viện muốn tìm mỹ nhân đúng là cũng phí chút khí lực. Còn nàng hạ lệnh cho hạ nhân chuẩn bị xe ngựa để đến phủ tể tướng chuyến.

   Mộ Dung Ca ngồi yên, nhìn phong cảnh đường, lòng thầm oán: ‘ biết nếu Thượng Quan Ngọc Nhi biết được mục đích của nàng, ứng phó như nào?

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 103


   Trong hoàng cung.

   Lưu Vân phải phen vất vả, mất khoảng hai ngày mới tìm được vài mỹ nhân tuyệt sắc trong Câu Lan viện. Trong đó có hai nữ tử được biết sau khi chuộc thân được tiến cung hầu hạ Đại hoàng tử vui mừng kiễng chân chờ mong. Lưu Vân nhìn đám nữ tử theo sau, hơi nhăn mày, lòng thầm lắc đầu, phương pháp trả đũa của Mộ Dung Trắc phi quả có chút khiến người ta á khẩu.

   Lan Ngọc thân quần áo trắng toát đứng trước cửa điện, nhìn thấy sau lưng Lưu Vân dẫn theo vài nữ tử vô cùng phong trần đậm tính, ánh mắt nhất thời trở nên sâu thẳm.

   Lưu Vân che giấu ý hận trong mắt, cúi đầu ôm quyền : “Nữ tử theo sau tại hạ đều do Mộ Dung Trắc phi cẩn trọng chọn lựa, người người trong mình đều mang tuyệt kỹ. Mộ Dung Trắc phi dâng các nàng cho Đại hoàng tử nhất định khiến ngài thất vọng.”

   “Là nàng sao?” Khóe miệng Lan Ngọc treo nụ cười mỉm, chút lửa giận, vẫn vô cùng ôn hòa bình tĩnh hỏi.

   “Đúng vậy. Bây giờ tại hạ hoàn thành mệnh lệnh của Mộ Dung Trắc phi rồi, xin cáo lui.” Lưu Vân rất nguyện ý cùng Lan Ngọc tiếp xúc quá nhiều, lập tức xoay người rời .

   Đám nữ tử thấy thế, ào ào nhào cả lên người Lan Ngọc, sử dụng đủ thứ chiêu thức để quyến rũ. “Đại hoàng tử ơi, thiếp giỏi nhất là hầu hạ nam tử đó.”

   “Thiếp cũng rất am hiểu đạo thuật khuê phòng nha.”

   Nghe những tiếng rên la thủ thỉ của đám nữ tử, Lưu Vân khỏi cười lạnh. Có lẽ từ đầu chí cuối, Lan Ngọc là kẻ đồng nhất, có lẽ thích nhất là mẫu nữ tử phong trần. tại nghĩ đến, Mộ Dung Trắc phi đúng là cao kiến.

   Ánh mắt Lan Ngọc cao thấp cho phép xâm phạm, đám nữ tử muốn dán gần đều bị luồng khí lạnh của áp chế mà cảm thấy kinh sợ, đồng loạt đứng sang bên, dám hành động thiếu suy nghĩ.

   “Lưu Vân, dùng thân phận hộ vệ ở lại bên người Mộ Dung Ca liệu ngươi có cam tâm hay ?” Lan Ngọc nhìn Lưu Vân rời , khỏi có chút tiếc hận hỏi.

   Lưu Vân dừng bước, hơi nghiêng đầu chút, trầm mặc lát mới biểu cảm nhìn Lan Ngọc, nhếch môi hé ra nụ cười lạnh chứ hề đáp lại.

   Nụ cười môi Lan Ngọc tắt ngúm, tựa hồ sương tuyết vừa rơi xuống khóa khóe miệng lại. Mộ Dung Ca, dùng vài nữ tử như vậy muốn châm chọc trong ngoài bất nhất sao? Hay là, nàng ấy nhận ra điều gì?
   ...
   Phủ tể tướng.

   Đây là lần đầu tiên Mộ Dung Ca đến phủ tể tướng. Thực ra kiến trúc vào thời xưa chênh lệch nhau lắm, nhìn chung vẫn na ná nhau, chỉ là kích thước hay trình độ xa hoa bất đồng mà thôi. Mà phủ tể tướng Hạ quốc nhất định khí khái phi phàm rồi.

   Tỳ nữ nghênh đón dẫn đường cho nàng bước xuyên qua cây cầu bắt ngang qua dòng chảy, hoa viên rồi đến hành lang dài rồi mới tới sân sau của Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Nàng cũng chỉ gặp qua Thượng Quan Ngọc Nhi được hai ba lần, đối với nàng ta cũng phải quá hiểu biết, nhưng xem cách ăn mặc và trang điểm của Thượng Quan Ngọc Nhi cũng đến nổi phô trương, lại càng thích những tình cảnh quá lớn, cho nên sân nhà trước mắt vô cùng đơn giản và thanh nhã.

   Trong sân gieo trồng rất nhiều loại hoa thơm ngát mà nàng biết tên.

   “Thỉnh Mộ Dung Trắc phi.” Tỳ nữ trực tiếp dẫn Mộ Dung Ca vào trong.

   Mộ Dung Ca gật gật đầu.

   Cũng như bên ngoài sân, vẫn rất đơn giản thanh nhã.

   “Phiền Mộ Dung Trắc phi cất công đến đây thăm Ngọc Nhi.” Thượng Quan Ngọc Nhi từ gian nội bước ra, tỳ nữ theo bên đỡ nàng.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn sang, sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi vẫn tái nhợt, gầy hơn mấy tháng trước gặp phải rất nhiều. Lòng nàng thầm chau lại, có là bị ốm chăng?

   Thượng Quan Ngọc Nhi cũng thầm đánh giá Mộ Dung Ca, sắc mặt Mộ Dung Ca vô cùng hồng hào, nụ cười mặt lập tức bị kiềm hãm, lồng ngực có chút buồn bực, xem ra thời gian này Mộ Dung Ca sống rất tốt.

   biết cơ thể của Thượng Quan tiểu thư khỏe hơn ? Mấy ngày nay ta có thời gian, cũng may bây giờ cũng qua được đây thăm hỏi Thượng Quan tiểu thư. Sao mà chỉ mấy tháng gặp mà khí sắc của Thượng Quan tiểu thư lại kém như vậy? Có cho gọi thái y chữa trị chưa?” Mộ Dung Ca hơi bước ra trước hỏi thăm.

   Thượng Quan Ngọc Nhi nâng khăn che miệng mũi ho khan vài tiếng rồi ngồi xuống, với Mộ Dung Ca: “Mời Mộ Dung Trắc phi ngồi. ra quá dài, trước đó ít hôm mới thấy đỡ hơn ít nhiều, hiểu sao hai ngày nay lại bị nhiễm phong hàn rồi.”

   “Thượng Quan tiểu thư nên cẩn thận hơn mới được.” Sau khi ngồi xuống, Mộ Dung Ca nâng tách trà dặn dò Thượng Quan Ngọc Nhi. Đồng thời thầm lưu ý biến hóa sắc mặt của nàng ta, song Thượng Quan Ngọc Nhi sớm phòng bị trước, nàng thấp liễm hai mắt, dùng khăn che khuất miệng mũi, khó có thể nhìn thấu suy nghĩ của nàng. Nàng mỉm cười, xem ra Thượng Quan Ngọc Nhi sớm chuẩn bị kế sách ứng đối rồi, hoặc cũng có thể Thượng Quan Ngọc Nhi cũng biết nàng vô duyên vô cớ mà đến đây.

   “Ta Mộ Dung Trắc phi quan tâm. Ây da, cơ thể của ta quả tốt, nếu phải đột nhiên nhiễm bệnh, hôn lễ nhất định kéo dài. Bây giờ còn phiền đến Mộ Dung Trắc phi phải lo lắng.”

   Thượng Quan Ngọc Nhi nâng đôi mắt nhìn Mộ Dung Ca, thấy thần sắc Thượng Quan Ngọc Nhi đầy vẻ lo lắng, liền khẽ khàng giãn mày ra. Lần này Mộ Dung Ca đến đây nhất định là có mục đích, chỉ là biết nàng có ý định gì? Muốn nàng từ hôn chăng?

   Sớm nàng nghe trong phủ thái tử có vị khách mời mà đến, biểu muội của Nguyên Kỳ, Nam Cung Dung. Cái Nam Cung Dung này có quan hệ ít với Nguyên Kỳ, nghe cũng là nữ tử thông minh thẳng thắn, nàng ta xuất nhất định phải đơn giản, kỳ thực nàng cũng có chút tò mò Mộ Dung Ca đến đây là có ý định gì.

   “Ây da, đúng là họa trời giáng, muốn tránh cũng khỏi a.” Mộ Dung Ca cúi đầu hớp ngụm nước trà.

   Thượng Quan Ngọc Nhi gật đầu, “Đúng vậy, ta cũng ngờ lại đột nhiên nhiễm bệnh. Mộ Dung Trắc phi, ta có nghe trong phủ thái tử mới đến biểu muội là Nam Cung tiểu thư?” Nàng cũng khá hiếu kỳ về nương này, thậm chí cảm thấy có chút uy hiếp, có lẽ Nam Cung Dung trở thành trở ngại của minh.

   “Đúng vậy. Bây giờ tạm nghỉ chân trong phủ thái tử. Ngày sau nếu có dịp nhất định Thượng Quan tiểu thư cũng gặp gỡ với nàng ấy.” Mộ Dung Ca đáp.

   Ánh mắt Thượng Quan Ngọc Nhi khẽ nhúc nhích, mỉm cười gật đầu, “Được.”

   ra hôm nay ta đến đây cũng có chuyện muốn thương nghị với Thượng Quan tiểu thư. Việc này cũng có liên quan đến chung thân của Thượng Quan tiểu thư.” Mộ Dung Ca buông tách trà, tiếp tục hàn huyên mà trực tiếp vào thẳng vấn đề.

   Bàn tay che miệng mũi của Thượng Quan Ngọc Nhi khẽ dừng lại, giương mắt nhìn thẳng Mộ Dung Ca. Chung thân đại ? Mộ Dung Ca muốn làm gì vậy?

   Mộ Dung Ca nhìn đôi mắt kịp che giấu của Thượng Quan Ngọc Nhi, đầy vẻ ngờ vực và kinh ngạc, nàng ôn hòa tươi cười, “Thượng Quan tiểu thư cần lo lắng. Tuy gọi là chuyện đại của Thượng Quan tiểu thư nhưng tuyệt đối là chuyện tốt, có lẽ đối với Thượng Quan tiểu thư và Thượng Quan Tể tướng là chuyện khá hay.”

   “Xin Mộ Dung Trắc phi cứ thẳng.” Thượng Quan Ngọc Nhi khẩn trương . Mộ Dung Ca đúng là cố ý mấp mé nàng càng đứng ngồi yên, cảm giác tình có chút bất ổn.

   Lông mi của Mộ Dung Ca khẽ dao động, mắt quang nhúc nhích, nàng mỉm cười trả lời: “Thượng Quan tiểu thư chớ sốt ruột. Chuyện này đến dài. Lúc hôn giữa thái tử và Thượng Quan tiểu thư bất ngờ biến đổi, sắp đại hôn còn gặp chuyện trắc trở, bây giờ nghĩ lại cũng khiến người ta có chút ngờ vực, có lẽ mệnh cách của thái tử và Thượng Quan tiểu thư hợp, xảy ra tương khắc. Thế nên gần ngày đại hôn mà cơ thể của Thượng Quan tiểu thư lại nhiễm bệnh nặng đến giờ vẫn chưa có dấu hiệu phục hồi.”

   “Chỉ là đoán bừa! Tất cả đều là những lời đồn đãi mê tín, thiết nghĩ chắc Mộ Dung Trắc phi tin?” Thượng Quan Ngọc Nhi đột nhiên ý thức được Mộ Dung Ca muốn gì đó, nàng lập tức ngắt lời, vội vàng biện bạch.

   Mộ Dung Ca gấp cũng chậm, “Thượng Quan tiểu thư chớ sốt ruột. ra ta cũng tin những lời đầu đường xó chợ như vậy.”

   “Thế tốt rồi.” Thượng Quan Ngọc Nhi ngay. Tim nàng đập nhanh, đúng là ngờ hôn lại gặp nhiều trắc trở liên tục khiến người ta thừa dịp nghị luận tương khắc này nọ, song những lời bàn tán vô căn cứ này tuyệt đối thể truyền ra ngoài cách bừa bãi được…

   “Chẳng qua, thái tử cũng nghe được những lời đồn này.” Ngữ điệu của Mộ Dung Ca thay đổi khiến nhịp tim của Thượng Quan Ngọc Nhi nhún nhảy ngừng.

   Sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi càng tái hơn, “Thái tử nhất định tin.”

   “Nhưng lời đồn lan truyền khắp Hạ quốc, có thể là thái tử thể chú ý đến điểm này.” Mộ Dung Ca gắt gao nhìn chằm chằm phản ứng của Thượng Quan Ngọc Nhi.

   “Mộ Dung Trắc phi đừng ngại cứ thẳng quyết định của thái tử?” Thượng Quan Ngọc Nhi nhắm hai mắt lại, ổn định tâm tư mới mở mắt ra nhìn thẳng Mộ Dung Ca.

   Khóe miệng Mộ Dung Ca hơi nhướng lên, ánh vào trong mắt Thượng Quan Ngọc Nhi cảm thấy vô cùng chói mắt. Mộ Dung Ca buông tách đứng đậy, nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi, chậm rãi : “ phải từ sớm trong lòng Thượng Quan tiểu thư có kết quả rồi sao? Ngày đại hôn Thượng Quan tiểu thư hề xuất nhất định rơi vào miệng lưỡi của dân chúng. Muốn hoàn toàn nắm giữ được mọi thứ trong tay e chỉ là si tâm vọng tưởng. Có rất nhiều việc thể khống chế. Đến nay Đại hoàng tử vẫn chưa lập gia đình, đối với Thượng Quan tiểu thư mà cũng là cơ hội tốt! Hoàng thượng hạ lệnh ta thay Đại hoàng tử tuyển phi, ta nghĩ nghĩ lại, cảm thấy duy chỉ mỗi Thượng Quan tiểu thư là thích hợp nhất.”

   “Mộ Dung Trắc phi quả giỏi tính toán.” Thượng Quan Ngọc Nhi cười lạnh.

   “Đâu, đây là kế sách vẹn cả đôi đường. Nàng nên lựa chọn lại.” Mộ Dung Ca cần che giấu, ánh mắt lạnh lùng, giọng trầm lạnh.

   Thượng Quan Ngọc Nhi cảm nhận được hơi thở lạnh như băng toát ra từ Mộ Dung Ca, lòng cảm thấy có chút xa lạ. Mộ Dung Ca mà nàng biết khá dịu dàng. Nhưng Mộ Dung Ca tại có chút khiến người ta sợ hãi.

   “Thượng Quan tiểu thư bị ốm lâu ngày phải cũng nên chữa khỏi rồi sao? Hôm khác ta lại đến. rất mong chờ ngày vui của phủ Thượng Quan.”

   Mộ Dung Ca buông hai câu xong, liền rời ngay.

   Thượng Quan Ngọc Nhi nhìn bóng lưng rời của Mộ Dung ca, bên tai vẫn còn văng vẳng lời trước lúc rời của Mộ Dung Ca, chợt cảm thấy ong ong tác hưởng. Đem nàng giao sang cho Đại hoàng tử ư? Mộ Dung Ca quả nhiên giỏi tính kế, muốn mình chuyên sủng sao?

   ...
   đường hồi phủ thái tử, Bạch Hà khó nén lo lắng, hỏi: “Thượng Quan tiểu thư cam tâm sao? Chẳng lẽ nàng ta từ chối chuyện này?”

   “Bây giờ nàng ta dám đâu. Thượng Quan tể tưởng muốn vẹn cả đôi đường hiển nhiên cho phép Thượng Quan Ngọc Nhi tùy ý làm bậy.” Mộ Dung Ca cười . Nhưng việc này cũng phải dễ dàng, Thượng Quan Ngọc Nhi là thông minh, nhất định ngồi chờ chết. Vừa vặn nàng cũng muốn xem Thượng Quan Ngọc Nhi ứng đối như nào mới xác định được bước tiếp theo phải làm gì.

   Phủ thái tử.

   Trở lại phủ thái tử vào giấc trưa, hạ nhân đến thông báo hôm nay Nam Cung Dung dặn nhà bếp cần chuẩn bị bữa trưa. Nam Cung Dung thiết khách ở Quốc Phú tửu lâu.

   giờ Nguyên Kỳ và Nam Cung Dung ở tửu lâu đợi nàng.

   ☆, Chương 104


   Quốc Phú tửu lâu.

   Xung quanh vô cùng tĩnh lặng. là bữa trưa mà đại sảnh lầu bóng người, chỉ có chưởng quầy khảy khảy bàn tính tính sổ. Nhìn thấy Mộ Dung Ca lập tức niềm nở chào đón, “Vị phu nhân này nhất định là Mộ Dung Trắc phi?”
   Mộ Dung Ca gật đầu. “Đúng vậy.” Xem ra phải tửu lâu làm ăn kém cỏi mà từ sớm có người bao trọn tửu lâu này.

   “Tiểu nhân gặp qua Mộ Dung Trắc phi, thỉnh Mộ Dung Trắc phi bên này, để tiểu nhân dẫn đường.” Chưởng quầy cúi đầu khom lưng, giọng vô cùng a dua nịnh bợ.

   Chưa bước vào gian trong nghe được tiếng cười vui vẻ của nữ tử, “Thái tử ca ca, nhiều năm gặp bây giờ cũng ở chung được mấy ngày, Dung nhi nhất thời cảm thấy thiên hạ nam tử tuyệt đối thể sánh được với Thái tử ca ca.”

   Mộ Dung Ca khẽ chau mày, trong lời của Nam Cung Dung còn có ý khác, tức là vô cùng vừa lòng đẹp ý với Nguyên Kỳ. Bỗng nhiên nhớ lại hôn ước mà Nam Cung Dung từng nhắc tới, hàng lông mày nàng lập tức chau lại.

   “Thái tử ca ca, bây giờ Dung nhi cũng hai mươi hai tuổi rồi, thể tiếp tục đợi được nữa. Thỉnh Thái tử ca ca chọn ngày hạ sính lễ, cưới Dung nhi nhập môn là vừa.” Ý cười trong suốt, Nam Cung Dung nhìn Nguyên Kỳ ngồi đối diện, tiếng cười có chút thâm trầm và thử nghiệm.

   Mộ Dung Ca chợt dừng bước, vừa định ngăn cản chưởng quầy trước, nhưng tay chưa kịp đưa ra chưởng quầy mở miệng: “Khởi bẩm thái tử, Mộ Dung Trắc phi đến.”
   Vẻ tươi cười mặt Nam Cung Dung hơi đanh lại, Mộ Dung Ca đến lúc nào đến, nhất định phải chọn lúc này xuất !

   Chưởng quầy kéo rèm để Mộ Dung Ca cúi đầu vào. Nàng hơi nghiêng đầu liền thấy Nguyên Kỳ ngồi bên cửa sổ, còn Nam Cung Dung ngồi đối diện .

   Nguyên Kỳ vươn tay về phía nàng. “Qua đây nào.”

   Mộ Dung Ca gật đầu tiến lên trước vài bước, đặt tay mình vào lòng bàn tay , cũng ngồi xuống bên cạnh Nguyên Kỳ. Trong lòng nàng có chút thắc mắc, sao Nguyên Kỳ lại đồng ý dùng cơm trưa với Nam Cung Dung ở đây? Nam Cung Dung dùng cách gì? Nàng biết trong lòng Nguyên Kỳ dù còn chút tình cảm với Nam Cung Dung đó cũng chỉ là tình thân mà thôi.

   Chỉ là biết vì sao, những lời khi nãy của Nam Cung Dung giống như những chiếc gai nhọn trát vào lòng nàng.

   “Mộ Dung Trắc phi đến trễ, Dung nhi và thái tử ca ca đợi hơn nửa canh giờ. Lát nữa phải phạt mấy chén mới được.” Nam Cung Dung thẳng thắn nhìn Mộ Dung Ca, dung nhan tuyệt sắc phong tình bắn ra tứ phía.

   Mộ Dung Ca an vị xong mới cười với Nam Cung Dung, “Nam Cung tiểu thư bỗng nhiên mở tiệc chiêu đãi khiến ta có chút bất ngờ. Nếu Nam Cung tiểu thư sớm, hôm nay bằng mọi giá ta cũng rời phủ. Nam Cung tiểu thư mở lời hiển nhiên ta cũng phải uống thêm vài chén rồi.”

   “Mộ Dung Trắc phi hào sảng! Quả giống nữ tử nuôi dưỡng chốn khuê phòng khép nép hẹp hòi.” Nam Cung Dung chụp bàn khen.

   Mộ Dung Ca cười nhạt đáp lại. Nguyên Kỳ nắm chặt tay nàng, độ ấm đó nàng vô cùng quen thuộc, kì tích đến độ có thể trấn an con tim xao động của nàng. Bởi vì để ý cho nên mới để ý. Nam Cung Dung chỉ mấy câu khiến nàng cảm thấy nghẹt thở, tựa như gai nhọn đâm thẳng vào tim vậy.

   “Thức ăn trong tửu lâu này e hợp khẩu vị nàng, lát nữa bản cung cùng nàng hồi phủ thái tử mới dùng bữa cũng được.” Nguyên Kỳ giọng với Mộ Dung Ca.
   Bàn tay đặt bàn của Nam Cung Dung khẽ giật giật.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, cười : “Được.” Thức ăn ở tửu lâu này nàng cũng từng dùng qua, cũng phải là rất khó ăn, chỉ là cách nấu hơi thô ráp, tuyệt đối sánh được với đầu bếp trong phủ thái tử. Chỉ cần câu của Nguyên Kỳ nàng liền biết, hôm nay xuất ở đây chỉ là do Nam Cung Dung cố ý sắp đặt! Có lẽ trong tay Nam Cung Dung có vật mà Nguyên Kỳ muốn có.

   “Năm đó để lại cho Dung nhi lá thư này, hôm nay Dung nhi có mang đến. Thư này vẫn luôn được niêm phong, chưa từng mở ra.” Nam Cung Dung lấy từ tay áo ra lá thư, với Nguyên Kỳ.

   Thư? Mộ Dung Ca chuyển mắt vào lá thư tay Nam Cung Dung, đây là thư của Nam Cung Thanh Liên để lại sao? Nàng cúi đầu nhìn bàn tay Nguyên Kỳ nắm chặt tay mình khẽ run lên. Năm đó Nam Cung Thanh Liên vì Nguyên Kỳ mà phải trả giá bằng tính mạng mình, hơn nữa còn khuất nhục mà chết trước mặt nguyên Kỳ. Nếu như người thân quan trọng nhất đời của Nguyên Kỳ cũng chỉ có mỗi Nam Cung Thanh Liên.

   Như vậy, lá thư này nhất định vô cùng quan trọng với ! Khó trách, khó trách nhẫn nại ngồi trong tửu lâu này nghe Nam Cung Dung tràng giang đại hải.

   Sau khi nhận thư, Nam Cung Dung giận dữ : “Dung nhi có nghe quản gia kể lại, năm nó tuyệt sắc khuynh thành là thế, nam tử trong thiên hạ theo đuổi đếm xuể, ngờ cuối cùng lại rơi vào kết cục thê thảm như vậy! Mỗi khi nhớ tới Dung nhi đều đau lòng xiết. Quản gia dung mạo của Dung nhi cũng có năm sáu phần tương tự với . Mỗi khi soi gương, Dung nhi như thấy ở trước mắt, từng dặn dò Dung nhi ngày sau nhất định phải cùng thái tử ca ca hợp lực chống địch. Bởi vì Nam Cung gia tộc này chỉ còn mỗi Dung nhi và thái tử ca ca mà thôi.” Đôi mắt nàng rưng rưng ngấn lệ, có chút chờ mong và nhẫn nhìn Nguyên Kỳ.
   Mộ Dung Ca khẽ run lên, Nam Cung Dung và Nam Cung Thanh Liên có năm sáu phần giống nhau như! Khó trách… Khó trách cho dù Nguyên Kỳ rất thích xuất của Nam Cung Dung, song vẫn chưa từng ra những lời tàn khốc với ấy. Đó là nhờ vài phần tương tự này nên đến giờ Nam Cung Dung mới có thể chút e ngại, thậm chí sợ hãi khi đối mặt với Nguyên Kỳ!

   Mắt quang nàng khẽ chuyển động dừng ngay lá thư ố trong tay Nguyên Kỳ. Sắc mặt hơi tái , bỗng nhiên cả người còn sức lực, lá thư đó là của Nam Cung Thanh Liên để lại, mà giờ phút này Nam Cung Dung mới giao cho Nguyên Kỳ. Nghĩ đơn giản cũng có thể biết trong thư viết những gì!

   Nam Cung Dung vốn là tuyệt sắc mỹ nhân, dung nhan thanh lệ trắng nõn đẫm ít nước mắt càng xinh đẹp động lòng, nàng hồn nhiên như tồn tại của Mộ Dung Ca, tiếp tục thêm: “Những năm gần đây, thái tử ca ca từng bước mới có được ngày hôm nay nhất định phải chịu rất nhiều khổ cực. Từ nay về sau tuyệt đối cần mình đối mặt hết thảy, Dung nhi nhất định luôn cùng thái tử ca ca đồng cam cộng khổ!”

   Trước mắt tựa hồ xuất phụ nhân xinh đẹp như tiên dắt theo đứa chạy trốn nhiều năm về trước, để giữ cho đứa được sống sót, phụ nhân mình bỏ trốn, thà rằng phải bị liên lụy, cuối cùng dưới màn đuổi giết gióng trống khua chiêng mà chết cách đau đớn và khuất nhục.

   Trong đôi mắt tối đen như mực của Nguyên Kỳ như có ám quang di động.
   thư có viết hai chữ rất đẹp: ‘Kỳ nhi’.

   “Năm đó, lúc giao cho mẫu thân lá thư này chắc cũng dự đoán thể bình yên sống sót. đúng là hồng nhan bạc mệnh!” Nam Cung Dung nhìn chằm chằm phản ứng của Nguyên Kỳ, vô cùng thâm tình mà thong thả than.

   Mộ Dung Ca hơi nhíu mày, rất muốn lấy lá thư từ tay Nguyên Kỳ xem thử thư có từng bị mở qua hay chưa, hoặc là rất muốn xác định thư này có là của Nam Cung Thanh Liên viết! Nhưng, ánh mắt nàng hơi dừng lại những ngón tay thon dài của Nguyên Kỳ vuốt qua hai chữ viết rất đẹp phong thư, nàng lại từ bỏ. hiểu sao khi nhìn nước trà trước mặt, miệng nàng cảm giác khô đắng, trong bụng thoải mái nay càng khó chịu hơn, lẽ là quỳ thủy đến? Nàng nhấc tách lên hớp ngụm.

   Nam Cung Dung thổ lộ thâm tình xong, vô cùng chờ mong Nguyên Kỳ mở lá thư ra, song Nguyên Kỳ lại thong thả đứng lên, dịu dàng nhìn Mộ Dung Ca, giọng : “Hồi phủ dùng bữa thôi.”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca cảm thấy ấm áp từ tận đáy lòng. Vừa rồi đúng là nàng nghĩ hơi nhiều, vẫn lo lắng cho nàng. Bỗng khóe mắt hơi chát, biết có phải hạnh phúc đến quá nhanh hay mà dạo gần đây nàng cứ luôn dự cảm có chuyện phát sinh! Mà nàng có lẽ mất . Thứ dự cảm này luôn ngẫu nhiên xuất trong lòng nàng, khiến nàng vẫn luôn chất vấn bản thân, liệu tất cả mình giờ có phải giấc mơ?

   Nhưng nàng là Mộ Dung Ca, trước là Mộc Khinh, tình ý để người ta cướp hạnh phúc mà nàng muốn có!

   “Tửu lâu này tuy phải tốt nhất trong kinh đô nhưng ít nhiều cũng Dung nhi cũng thích món ăn ở đây. Thái tử ca ca và Mộ Dung Trắc phi cũng đến đây, cớ sao ở lại ăn ít rồi mới ?” Nam Cung Dung cúi đầu, chậm rãi lau nước mắt rồi nhìn Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca, “Chi bằng thái tử ca ca cứ đọc thư trước . Có lẽ sau khi đọc xong thái tử ca ca biết tiếp theo phải làm gì.” Ánh mắt nàng khẽ quét qua Mộ Dung Ca, trong lòng vẫn còn chút ít sợ hãi. Nguyên Kỳ giờ giờ khắc khắc cũng luôn để ý Mộ Dung Ca.

   cần, nếu Nam Cung tiểu thư thích đồ ăn ở đây cứ dùng xong bữa trưa rồi hãy hồi phủ thái tử cũng được. Đây là lần đâu tiên, tuyệt đối cũng là lần cuối cùng.” Nguyên Kỳ dắt tay Mộ Dung Ca cùng đứng dậy, thần sắc xa lạ tuyệt tình với Nam Cung Dung. Mục đích của Nam Cung Dung sao biết được, nếu là trước kia nhất định do dự. Nhưng tại, phải bận tâm nữ tử ngồi bên cạnh này.

   Mộ Dung Ca thấp liễm tầm mắt, trầm mặc. Giờ khắc này đầu óc nàng trở nàng trống rỗng, phải nàng lo sợ nội dung trong thư, cũng phải khí thế rào rạt của Nam Cung Dung, chỉ là tại cả người nàng còn chút sức lực, cơn đau ẫn nhẫn từ vùng bụng liên tục truyền đến khiến nàng khó mà tập trung được.

   khỏe sao?” Nguyên Kỳ nhận thấy nàng có chút khác thường, lập tức trầm giọng dò hỏi.

   “Ừm.” Mộ Dung Ca gật đầu, đầu óc nàng rỗng tuếch ra, mắt dần hoa , mọi thứ trước mắt dần mờ nhạt. Toàn bộ người nàng đều tựa hẳn vào Nguyên Kỳ.

   Nam Cung Dung lập tức sa sầm sắc mặt khi nghe thấy Mộ Dung Ca trả lời. Đúng là khỏe cách rất khéo!

   “Sao lại như vậy? Là do ngồi xe ngựa quá nhiều sao?” Nguyên Kỳ bên hỏi, bên đỡ Mộ Dung Ca định bước ra ngoài. Đồng thời, Nguyên Kỳ lập tức dặn dò Bạch Hà đứng trước cửa: “Mau thỉnh Chương thần y.”

   “Sao sắc mặt của Mộ Dung Trắc phi lại kém như vậy? Để nô tỳ lập tức thỉnh Chương thần y!" Bạch Hà kinh hãi, vừa rồi còn thấy vậy, nhưng trước mắt sắc mặt của Mộ Dung Ca tái nhợt ra giọt máu cắt liền sợ hãi chạy ngay xuống lầu.

   Nam Cung Dung chau mày nhìn Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca khẩn trương, dưới vòng ôm xiết chặt của Nguyên Kỳ, Mộ Dung Ca nhanh chóng ra đến gian sau, nàng lập tức gắt gao theo ở phía sau.

   “Thái tử ca ca, có lẽ Mộ Dung Trắc phi ngồi xe ngựa nhiều nên được khỏe.” Nam Cung Dung chau mày .

   Nguyên Kỳ đáp lại, ánh mắt hắc trầm trầm, tay ôm chặt Mộ Dung Ca, bước chân nhanh hết mức có thể.

   Mộ Dung Ca sớm mất tri giác, dần dần hôn mê, mơ hồ còn nghe được giọng của Nam Cung Dung.

   “Dung nhi chờ thái tử ca ca hỏi cưới.”

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 105

   Phủ thái tử.

   "Chương thần y còn chưa tới sao?" Sắc mặt Nguyên Kỳ hắc trầm trầm, cực kì lo lắng nhìn Mộ Dung Ca yếu ớt nằm giường. căng thẳng nắm chặt tay nàng tựa hồ muốn cảm thụ mọi độ ấm từ nàng. Cũng may có Gia Kiệt ở ngoài thay làm việc, bằng tại cũng được biết nàng thế nào.

   Đáy lòng vô cùng lo lắng, tim dần dấy lên đủ mọi nỗi sợ.

   “Mộ Dung Ca, nàng tuyệt đối thể có gì bất trắc. Bằng bản cung bao giờ tha thứ cho nàng.” Đôi mắt tối đen của Nguyên Kỳ tập trung vào nữ tử yếu ớt kia, thủ thỉ bên tai nàng.

   Trong cơn mơ màng, Mộ Dung Ca mở hai mắt lên, thấy tuấn nhan khuynh thành phóng to trước mắt cũng có chút sửng sốt, “Thái tử?”

   “Nàng sao rồi? Chương thần y đến ngay thôi.” Nguyên Kỳ sốt ruột.

   Bây giờ Mộ Dung Ca mới nhớ lại lúc ở Quốc Phú tửu lâu, bản thân được khỏe mà ngất , tại chỉ cảm thấy cả người còn chút sức lực, vùng bụng càng thoải mái khiến nàng rất buồn nôn. kịp trả lời Nguyên Kỳ, nàng liền nghiêng người muốn nôn mửa dưới giường, nhưng sau cảm giác đó lại phun ra được cái gì cả.

   Đúng lúc này, Chương thần y đến.

   “Thỉnh Chương thần y mau đến bắt mạch cho Mộ Dung Trắc phi.” Bạch Hà thấy Mộ Dung Ca như vậy sớm thất hồn lạc phách, chạy nhanh dẫn đường cho Chương thần y đến chẩn trị cho Mộ Dung Ca.

   Chương thần y gật đầu, tùy ý nhìn lướt qua Nguyên Kỳ, thầm nhíu mày lại, đây là lần đâu tiên thấy Nguyên Kỳ coi trọng nữ tử như vậy! ra, trong lòng cũng đoán ra được ít nhiều, nhìn phản ứng của Mộ Dung Ca giống là bị bệnh nặng.

   Nguyên Kỳ thấy nàng khó chịu như thế, sắc mặt còn tái nhợt lo lắng vô cùng, vẻ mặt giỏi che giấu mọi cảm xúc bị dẹp bỏ, sốt ruột lắm đây. cực kỳ lo lắng, có chút mất kiên nhẫn hỏi Chương thần y vừa chẩn xong mạch, “Sao rồi?”

   tại chỉ vừa qua bữa trưa, Chương thần y còn phê phẩm trong giấc ngủ của mình, ngờ mộng đẹp thả lại bị kéo dậy, cả đường xóc nảy xe ngựa đến thủ thái tử. Vốn dĩ lộ trình phải hơn canh giờ mà chỉ trong nửa canh giờ đến được phủ thái tử! Ây da rất là mệt a!

   là thần y mà! phải bệnh sắp chết, trúng độc quá sâu sao lại kiếm bắt mạch? Huống chi Mộ Dung Ca chỉ là bị chút tật xấu mà thôi.

   cảm nhận được mi mắt phát đau khi thấy thần sắc đầy sốt ruột của Nguyên Kỳ, lòng thầm thở dài hơi. Chữ tình này quả là hại người ít, có thể khiến cho nam tử luôn tự tin nắm giữ cục diện thiên hạ trong tầm tay khi đứng trước nữ tử bé mà tay chân lại cuống cuống, mất năng lực phán đoán.

   Nguyên Kỳ vội chau mày lại, Chương thần y càng trầm mặc càng mất nhẫn nại, lạnh giọng hỏi dồn: “Rốt cục xảy ra chuyện gì? được phép giấu diếm bản cung!” Mấy ngày nay trông nàng vẫn luôn khỏe mạnh, có gì bất ổn, sao hôm nay sắc mặt lại kém như vậy, cả người còn mất sức và nôn khan nữa?

   Mộ Dung Ca tuy còn sức lực nhưng vẫn thầm đánh giá thần sắc của Chương thần y. Trước kia tiếp xúc qua nàng cũng ngầm phát Chương thần y có chút tính cách ‘tiểu ngoan đồng’. ra, khi nàng suy nghĩ kỹ càng, nhận thấy quỳ thủy đến giờ vẫn chưa có là cũng biết được ít nhiều. Chỉ là nét mặt giờ của Chương thần y quả khiến Nguyên Kỳ lo lắng.

   “Ây da, vốn dĩ còn cho rằng Mộ Dung Trắc phi bệnh nặng giường nên lão phu quản đường xa ngàn dặm, giấc trời trưa trễ mà đến, ngờ…” Kết quả chỉ là việc vô cùng mà thôi, đường đường là đại thần y, từ khi nào lại lưu lạc đến nỗi làm việc bình thường của đám lang trung phải làm? Nếu truyền ra ngoài, nào còn dịp diễu võ giương oai trước mặt mọi người. Cái danh ‘thần y’ này muốn vứt cho xong!

   “Hãy bớt xàm .” Nguyên Kỳ hết kiên nhẫn . Theo bản năng bàn tay càng dùng sức nắm chặt tay của Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca rất ít khi thấy Nguyên Kỳ mất kiên nhẫn như vậy, thậm chí từ dung nhan lạnh lùng của rất ít khi nhìn thấy nét mặt khác như lúc này. Giờ phút này thấy lo lắng cho mình như vậy, trong lòng dấy lên ý muốn trêu chút, ai bảo người người đều si mê cái khuôn mặt đó chứ! Mắt quang hơi chớp động, nàng phối hợp với Chương thần y lần, giọng điệu ai oán : “ ngờ thiếp lại bạc mệnh như vậy, còn chưa kịp cùng thái tử đầu bạc răng long, thưởng mỹ thực trong khắp thiên hạ, cảnh đẹp thế gian mang trọng bệnh, sắp phải rời xa thái tử, thiếp… phải là vạn lần muốn.”

   Hôm nay nàng phải diễn chút mới được!

   Nghe vậy, dung nhan hoa lệ bức người của Nguyên Kỳ trong nháy mắt trở nên trắng bệch, đôi mắt thâm trầm như phủ đầy mây đen tựa như mưa gió sấm giật bên trong.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca lại hối hận, đúng là nên dùng cái này để trêu đùa .

   Chương thần y cũng biết chút ít tính tình của Nguyên Kỳ, trước mắt thấy Mộ Dung Ca thêm mắm dặm muối chớp mắt, tinh quang thoáng lên, ngờ thái tử gặp được đối thủ xứng tầm! Vốn còn cho rằng có nữ tử nào lọt được vào trong mắt của thái tử chứ đừng gì đến động lòng. ngờ Mộ Dung Ca lại đủ bản lĩnh tác động trái tim của thái tử, chiếm cứ mọi hỷ nội ái ố của thái tử nữa. đành lòng để thái tử phải lo lắng, tạm ngưng cười, ra chân tướng: “ ra Mộ Dung Trắc phi sao, chỉ là có mang khoảng tháng thôi. Mộ Dung Trắc phi từng sẩy thai, cơ thể suy yếu. Mà mấy ngày gần đây có vẻ hàng đêm Mộ Dung Trắc phi đều hoạt động cực lực nên mới dẫn đến tình trạng sức khoẻn hư hôm nay. Nếu Mộ Dung Trắc phi muốn bình yên qua được mười tháng, chắc là thái tử nên nhẫn nại chút.”

   Mộ Dung Ca trừng trừng hai mắt, gò má vừa tái nhớt khi nãy lập tức ửng đỏ, Chương thần y, ông quả đúng là lão ngoan đồng! Lời như vậy mà vẫn được ra miệng! Tuy rằng… tuy rằng… lời phải giả, đúng là nàng cùng Nguyên Kỳ đêm đêm sênh ca ân ái, nhưng… nàng có mang! Đây là đứa con của nàng với Nguyên Kỳ! thế giới này rốt cục nàng cũng có được cốt nhục của mình!

   Bàn tay nàng run run nhàng vuốt ve vùng bụng còn phẳng lì của mình, còn chưa được tháng, nhưng nơi này tồn tại sinh linh! Hốc mắt nàng ửng đỏ nhìn Nguyên Kỳ, “Thái tử… thiếp…”

   Đôi mắt đen láy của Nguyên Kỳ hơi lóe lên, lòng mừng như vỡ chợ, con ư? Là con đó! trực tiếp để tâm lời nhắc nhở đầy ‘thiện ý’ của Chương thần y, quay đầu mừng rỡ nhìn Mộ Dung Ca, “Mộ Dung Ca, nàng có con của bản cung rồi.”

   “Chúc mừng thái tử, chúc mừng Mộ Dung Trắc phi!” Tỳ nữ trong phòng nghe Chương thần y , lập tức vào chúc mừng.

   Chương thần y đưa tay vuốt ve chòm râu, lắc lắc đầu, “Chớ nên vui mừng sớm như vậy, đặt lời dặn của lão phu vào lòng chắc chắn là sai lầm! Từ hôm nay trở , Mộ Dung Trắc phi thể tiếp tục sinh hoạt vất vả như vậy, đồng thời mỗi ngày đều phải uống thuốc dưỡng thai.” tới đây, lông mày khẽ nhăn lại, thời gian này Mộ Dung Trắc phi nhất định ít chuyện vặt quấn thân, thêm vào đó sau lần sảy thai trước gặp phải nước lạnh tổn thương nội căn. Nếu cẩn thận điều dưỡng, e có thể bị sẩy thai lần nữa.

   Nhưng mà, những việc này đối với cũng chỉ là chuyện mà thôi.

   khi vậy, dứt khoát thời gian này Chương thần y cũng có việc gì, cứ thong thả ở lại phủ thái tử ngày ngày vì Mộ Dung Trắc phi bắt mạch, mười tháng sau mới được phép rời .” Ánh mắt Nguyên Kỳ nhàn nhạt lướt qua Chương thần y , mệnh lệnh.

   Bàn tay vuốt râu của Chương thần y khẽ run lên chút, hai mắt tròn vành vạnh, hay cho Hạ quốc thái tử! Quả nhiên giáng thành hạng phố phường lang trung!

   Mộ Dung Ca chìm trong vui sướng quá lớn, tay vuốt bụng tăng thêm chút sức, nàng tuyệt đối cho phép ai làm hại đứa con của nàng!

   ...

   ngờ ta lại có mang.” Nam Cung Dung nghe được tin này, sắc mặt lập tức thay đổi.

   Tỳ nữ A Kiều có chút khẩn trương, dò hỏi: “Bây giờ Mộ Dung Trắc phi có mang e là ảnh hưởng đến việc của tiểu thư và thái tử. Chỉ là nô tỳ có chút hiểu, vì sao thái tử biết gia tộc Nam Cung cho phép huyết mạch chính thống, thậm chí từ sớm tiểu thư và thái tử có hôn ước với nhau mà thái tử vẫn để Mộ Dung Trắc phi mang thai? Hơn nữa, mấy ngày nay nô tỳ tìm hiểu được chút tin tức. Vài năm trước Mộ Dung Trắc phi từng có mang cốt nhục của thái tử nhưng lại bị sẩy thai. Tiểu thư, giờ ta nên làm gì đây? Thái tử liệu có thực hôn ước cưới tiểu thư ?”

   Thần sắc Nam Cung Dung thâm trầm khó lường, “Mấy năm trước từng bị sẩy thai sao?” Nếu Nguyên Kỳ muốn Mộ Dung Ca sinh ra đứa của mình tất nhiên ai dám ở dưới mí mắt mà tổn hại đến nàng ta. Có lẽ, trong lòng Nguyên Kỳ khi đó, Mộ Dung Ca cũng hẳn quan trọng?

   “Đúng vậy.” A Kiều gật đầu.

   “Việc này ta biết. Về chuyện hôn ước cần lo. Ta tin chắc thái tử ca ca mở thư, đọc được di ngôn của nhất định dám làm trái.” Nam Cung Dung nhìn lướt qua A Kiều, giọng trấn định . Nàng chưa từng mất phương hướng hay hoài khi khi đột nhiên Mộ Dung Ca có mang.

   Chỉ là, ngờ Mộ Dung Ca lại may mắn như vậy, từ Tề quốc trở về tới tháng mà lại có mang! Hơn nữa… điều khiến nàng luôn canh cánh trong lòng, thậm chí lo sợ chính là Nguyên Kỳ quá mức coi trọng Mộ Dung Ca.

   “Nô tỳ vẫn cảm thấy thái tử đối xử quá tốt với Mộ Dung Trắc phi này.” A Kiều có chút đố kỵ . Nàng hiểu sao nhan sắc của Mộ Dung Trắc phi nào có thể sánh được với tiểu thư, sao lại lọt được vào mắt của thái tử chứ?

   Ánh mắt Nam Cung Dung lạnh , “ được nhiều lời!”

   “Tuân!”

   Nam Cung Dung hạ tầm mắt, ám quang khẽ động, nàng phải cẩn thận suy tính bước tiếp theo nên làm như nào mới được.

   ...
   Đêm hôm đó, Nguyên Kỳ ôm chặt Mộ Dung Ca trong lòng, giọng thủ thỉ bên tai nàng: “Hôm nay nàng đột nhiên ngất khiến bản cung lo lắng thôi.” Nỗi đau đớn quằn xéo, sợ hãi, kinh hoảng ràng và mãnh liệt hơn năm đó nhìn thấy hai thi thể cháy đen trong biệt viện. Bây giờ nữ tử trong vòng tay này khiến thể dứt bỏ.

   Khóe miệng Mộ Dung Ca khẽ giương lên, “Thái tử yên tâm, thiếp sao.”

   “Mấy tháng này nàng được phéo ra khỏi phủ, những chuyện vụn vặt khác cứ để bản cung lo.” Nguyên Kỳ giọng .

   “Cũng được! Mà thiếp có cầu.”

   “Sao? bản cung nghe xem.”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca tinh tường, “Thiếp đồng ý trong mười tháng này vất vả chuyện gì, cho dù cả ngày phải nằm giường cũng được. Chỉ là thuốc dưỡng thai rất chua sót, có thể thương lượng với Chương thần y, thiếp cần uống thuốc dưỡng thai mà tìm biện pháp nào đó tốt hơn để an thai ?” thuốc dưỡng thai của thời cổ đại này rất khó nuốt. Sau bữa tối chỉ mới uống chén xíu, nàng phải ăn vài miếng mứt táo mới miễn cưỡng nuốt hết được. Nghĩ nghĩ mà xem, mười tháng an thai tính đến giờ vẫn còn chín tháng, mỗi ngày đều đặn như vậy đúng là giày vò quá thể.

   Nàng rúc vào trong lòng , dùng mọi chiêu thức, từ làm nũng đến cả liếc mắt đưa tình.

   ngờ lại thất bại, quả quyết phủ định, trực tiếp ngăn cản ảo tưởng của nàng, “ được.”

   “Được mà… được mà…” Giọng nàng lạc lạc muốn nổi da gà.

   “Mộ Dung Ca, được nghịch ngợm như thế!” Vẫn chừa cho nàng con đường thương lượng, chỉ có chút bất đắc dĩ sủng nịch : “Bản cung cho người làm thêm nhiều mứt táo chút.”

   “Mức táo ăn nhiều dễ béo phì lắm, thái tử muốn sau này ôm gấu mập ngủ sao?”

   ☆, Chương 106


   thể thương lượng chút nào sao?” Mộ Dung Ca khẽ cắn cánh môi hồng nộn, giọng dò hỏi. ra nàng biết đáp án từ trước, quyết định tuyệt đối dao động, chỉ là có chút cam lòng, chén thuốc đó căn bản biết khó nuốt như thế nào đâu!

   Nguyên Kỳ nhìn đôi môi đỏ mọng, mắt quang nhất thời tối sầm lại, nhìn chằm chằm buông, khẽ cười : “Nàng cứ mị hoặc bản cung như vậy, liệu có biết chuyện gì xảy ra ?”

   Chống lại ánh mắt sâu sắc của , lại cảm giác được cơ thể nóng bỏng của , ánh mắt Mộ Dung Ca tỏ tường, chủ động ngã vào lòng , nhếch khóe môi, mị sắc khôn cùng, “Thiếp biết thái tử có ham muốn…”

   Cơ thể mềm mại trong lòng khiến thân thể Nguyên Kỳ khỏi gồng lại.

   Mộ Dung Ca nhận thấy biến hóa của , mấy ngày nay đêm đêm chung chạ chung giường, hiểu nàng, sao nàng biết chứ! Biết có ham muốn, chỉ là… đồng ý cho nàng, nàng cũng toàn thành ! Nàng chủ động cúi sát gần lỗ tai , phà luồng hơi ấm, “Đáng tiếc… Chương thần y từng , thái tử phải nhẫn nại mấy tháng mới được. phải thiếp tắc trách, chỉ là có lòng nhưng có sức.”

   “Vậy nữa à? Có phải đó?” Nhìn khuôn mặt tươi cười đáng đánh đòn của nàng, ánh mắt Nguyên Kỳ lộ ra vẻ cười nhàn nhạt hỏi ngược lại.

   Mộ Dung Ca lập tức ý thức được việc ổn lắm! Việc giường bấy lâu nay nàng đều ở thế hạ phong, hôm nay sao có thể để nàng bắt được thóp chứ? Dù sao cũng là Hạ quốc thái tử, có lòng tự trọng mãnh liệt của nam tử hán đại trượng phu!
   Chỉ là suy nghĩ chút, muốn lùi ra sau né ra, sớm đoán trước hành động của nàng, lập tức giữ chặt tay nàng. Nàng còn chưa kịp phản ứng hai gò má đỏ lựng lên, … sao lại to gan lớn mật như vậy, biết xấu hổ?

   Tay nàng run mạnh, trong tay truyền đến nhiệt độ nóng rực cho phép nàng trốn chạy!

   Thằng nhãi này… thằng nhãi này… Muốn gì đều vạch ràng cho nàng thấy!

   Dung mạo của nếu nhận thứ hai đời này ai dám nhận thứ nhất. Huống chi giờ phút này đôi mắt trở nên sâu thẳm, tựa hồ người ta có thể nhìn liệt hỏa hừng hực trong đó, song cái hay là khuôn mặt hoa lệ đó lại lộ chút dâm sắc! Mỗi khi chìm đắm trong dục vọng, giọng khàn khàn gợi cảm, chỉ cần ghé sát tai nàng, giọng : “Nàng thông minh hơn người nên chắc cũng biết bản cung muốn nàng làm gì nhỉ. Lửa là do nàng khơi mào, bây giờ muốn toàn thân thoát ra, có phải suy nghĩ hơi bị hồn nhiên chút ?”

   xong, bàn tay giữ lấy nàng bắt đầu chuyển động.

   Mộ Dung Ca cảm nhận được cả người nằm trong ngày hè nóng bức, thân mồ hôi! Đối mặt với dung nhan tuấn mỹ gần trong gan tấc, nàng chỉ biết lắp bắp thành lời: “Làm như vậy… được lành mạnh…”

   lẽ nàng muốn bản cung đêm đêm ôm nàng vào giấc ngủ, mà còn phải thanh tâm quả dục suốt mấy tháng? Hay là… nàng còn biện pháp khác? Hở?” Giọng Nguyên Kỳ thâm trầm hơn.

   Mộ Dung Ca cảm nhận được cương cứng người lại, càng nhận biết dục hỏa người . Nàng hơi thất thần, có phải mấy ngày qua để phóng túng quá mức? Thế nên mới nhẫn nại được? Bỗng nhiên cảm thấy lỗ tai hơi đau mới chợt bừng tỉnh, ngờ dám cắn nàng!

   “Thái tử… thái tử… cái này hợp lý…” Nàng tìm được lời nào để hình dung tình hình này… chỉ biết là… xấu hổ quá .

   “Tay nàng mặt, cũng còn lời nào để , Mộ Dung Ca, trước mặt bản cung mà dám nghĩ đằng nẻo sao?” nhàng vuốt ve gương mặt nàng, cuối cùng dịu dàng hôn lên đôi môi đỏ mọng, ngặn chặn toàn bộ lời biện bạch của nàng.

   Oan uổng!

   Quá mức oan uổng!

   So với Đậu Nga còn oan ức hơn! So với việc giẫm chết con kiến, còn muốn oan uổng hơn con kiến nữa là! ràng là, tự chế giữ tay cho phép nàng cử động! Nàng chỉ là… chỉ là muốn đồng ý nàng còn được cơ hội chiếm thêm lợi ích mà thôi…

   Sao có thể khiến nàng á khẩu a!

   Nàng ngửa mặt lên trời thở dài… cuộc sống về đêm sau này, nàng còn đường xoay chuyển tình thế sao?

   “Đừng có được hời mà còn khoe mã, chuyên tâm chút…” Bên tai vang lên tiếng cảnh cáo của .

   Khóe miệng nàng kéo ra, đúng là chuyện gì cũng thể qua mặt được !
   ...

   Hạ quốc, hoàng cung.

   ngờ nàng lại có mang.” Lan Ngọc hơi chau mày, trầm giọng . Nếu Nguyên Kỳ có người dõi, muốn phế bỏ ngôi vị thái tử của Nguyên Kỳ càng dễ! Huống chi, dựa vào tài trí của mình, Mộ Dung Ca vì bảo vệ đứa nhất định gì cũng từ.

   “Chỉ là có mang thôi, cũng thể cản trở đại của Đại hoàng tử được.” Ám vệ áo đen trầm giọng .

   Lan Ngọc hơi nheo mắt lại, chớp mắt lộ ra tia sáng lạnh, “, đứa con này của nàng dễ giải quyết, nhưng lại rất kịp thời. Chỉ cần tìm đúng thời cơ cũng có thể lợi dụng được.”

   “Ý của Đại hoàng tử là?”

   “Đợi lát, mấy ngày nữa hoàng đế Tề quốc đến Hạ quốc, đến lúc đó hành động cũng còn kịp.” Lan Ngọc trầm mặc lát mới .

   Ám vệ áo đen đáp: “Tuân. giờ Tiểu Thập xuất phát đến Lương quốc. Đại hoàng tử định cho người chặn lại sao? Hay là trừ Tiểu Thập có thể khiến Mộ Dung Ca mất trợ thủ đắc lực, đoạt xưởng binh khí dễ dàng hơn nhiều.”

   … sau lưng Tiểu Thập còn có Nguyên Kỳ. Dựa vào khả năng bày mưu tính kế của nhất định biết được bản điện hạ biết được địa chỉ của xưởng binh khí và những hành động tiếp theo. Cho nên việc này cứ tiến hành theo kế hoạch định là được.” Lan Ngọc nhìn sắc trời u bên ngoài, Mộ Dung Ca cố ý tung hỏa mù có cho rằng đoán ra? Chỉ là hơi do dự vì sao Nguyên Kỳ có động tĩnh mà thôi.

   “Tuân.”

   Thu hồi tầm mắt, Lan Ngọc hỏi: “Mỹ nữ chuẩn bị xong hết chưa?”

   rồi, đều là thiên kim xuất thân từ quan viên trong triều. Nếu đưa vào phủ thái tử, với thân phận này, từ thái tử đến Mộ Dung Trắc phi đều rất khó tìm lý do từ chối. Đúng là Đại hoàng tử suy gnhĩ thỏa đáng. Hoặc giả chỉ tùy tiện tìm vài xử nữ đưa nhất định bị Mộ Dung Trắc phi tìm lý do thoái thoát.”

   Lan Ngọc gật đầu, “Đúng vậy, làm tốt lắm. Ngày mai cứ đưa .”

   “Đúng rồi, ty chức còn việc phải bẩm báo.”

   .”

   “Dựa theo thám tử ở phủ thái tử thám thính được, nghe Mộ Dung Trắc phi có mang khá yếu nên tuyệt đối thể quá mức lao lực, bằng nhất định bị sẩy thai.”

   Đuôi lông mày Lan Ngọc khẽ nhúc nhích, ‘ được quá lao lực?’ “Biết rồi, lui ra .” Đáy mắt có chút do dự, liệu có nên lợi dụng việc này? Để nàng lần nữa bị sẩy thai? Nhưng nếu làm vậy… liệu có quá bỉ ổi hay ? Nghĩ đến đây, nhịn được tự giễu mình, việc đến nước này, những gì làm còn ít bỉ ổi hơn sao?
   ...
   Phủ tể tướng.

   “Vận số của Mộ Dung Ca tệ, đương lúc địa vị bị uy hiếp lại mang thai, như vậy cái Nam Cung tiểu thư kia cũng giống ta, đều hốt hoảng lo âu mà thôi.”
   Thượng Quan Ngọc Nhi nhìn hình ảnh chính mình mơ hồ trong gương, bên chải mái tóc đen bóng, bên thào.

   Nhớ tới những lời Mộ Dung Ca hôm qua, trong lòng nàng vẫn còn sợ hãi.

   Mộ Dung Ca quyết ý để nàng phải gả cho Đại hoàng tử!

   lẽ Mộ Dung Ca sợ nàng gả vào phủ thái tử uy hiếp địa vị của mình sao?
   Có điều… Mộ Dung Ca quả nhiên xem thấu nàng, biết nàng do dự nên mới lợi dụng điều này cùng những lời đồn đãi đầu đường xóm chợ.

   Lúc mọi việc còn chưa được sáng tỏ, nàng nhất định bó tay chịu trói. lúc trước nàng lần do dự rồi lùi bước, hôm nay nhất định hồ đồ chặt đứt con đường phía trước.

   “Thái tử, Đại hoàng tử là long hổ tranh đấu, giữa hai người chỉ có người còn sống. Lúc này điều ta cần làm chính là ngồi yên mà đợi thời. Mộ Dung Ca muốn thúc đẩy ta và Đại hoàng tử nhất định ta để nàng ta được như ý.”

   Bàn tay chải tóc của nàng hơi dùng sức, nơi góc đầu truyền đến cảm giác nhói đau khiến nàng bừng tỉnh.

   Bây giờ là cuối thu, lâu nữa rơi vào trời đông giá rét.

   Thời tiết hôm nay cũng vừa vặn cho mục đích của nàng.

   Phủ thái tử
   .
   “Chúc mừng Mộ Dung Trắc phi mang thai quý, việc này đối với phủ thái tử nhất định là hỷ !” Sắc mặt Nam Cung Dung vô cùng vui mừng đến chúc mừng. Sau khi dùng bữa sáng, đợi Nguyên Kỳ tiến cung, nàng lập tức đến Mẫu Đơn các để gặp Mộ Dung Ca.

   Lúc này, Mộ Dung Ca đangn ằm giường, được nghỉ ngơi suốt đêm nên sắc mặt cũng trở lại hồng hào, nàng cười nhìn Nam Cung Dung : “Cảm ơn.”

   “Xem ra phủ thái tử sắp có song hỷ lâm môn, dạo gần đây thái tử ca ca luôn gặp chuyện tốt à.” Nam Cung Dung hơi nghiêng đầu, dung nhan kiều có chút ngượng ngùng. Nàng tin chắc Mộ Dung Ca nhất định nghe được câu cuối cùng ở tửu lâu hôm qua của mình.

   “Sao? Song hỷ à?” Mộ Dung Ca hơi khép mắt che giấu toàn bộ cảm xúc của mình. Đúng là đến đây tìm nàng nhất định có mục đích riêng.

   Nam Cung Dung khẽ cắn môi, gò má ửng hồng, “Thái tử ca ca chưa với Mộ Dung Trắc phi sao? Nếu vậy chắc Dung nhi cũng cần trước. Đợi thêm khoảng hai ngày nữa nhất định Mộ Dung Trắc phi biết. Nghĩ đến ngày sau có thể ở lại phủ thái tử này, Dung nhi rất vui. Bây giờ Mộ Dung Trắc phi có mang cần được nghỉ ngơi đầy đủ mới được, trong phủ nếu còn những chuyện vặt vãnh Mộ Dung Trắc phi cứ yên tâm để Dung nhi giúp tay.” Có số việc gấp cũng được, huống chi thái tử ca ca nhất định thể làm lơ hôn ước này, nàng chỉ muốn vì ngày sau lót sẵn đường mà thôi.

   “Sao dám phiền đến Nam Cung tiểu thư chứ, trong phủ thái tử cũng có việc gì nhiều. Quản gia trong phủ cũng rất có thực lực, hầu như ta cần phải lo lắng gì cả.” Mộ Dung Ca điềm đạm nở nụ cười. Lòng thầm trầm xuống, Nam Cung Dung úp úp mở mở như vậy nhất định là nắm chắc thành công.

   “Thái tử chăm sóc Mộ Dung Trắc phi kỹ như vậy khiến Dung nhi hâm mộ quá thôi.” Nam Cung Dung lơ đễnh, việc trong phủ thái tử bây giờ nàng cũng nghĩ vội, bây giờ cũng chưa đến thời cơ để nàng nhúng tay vào. Chỉ là… Nguyên Kỳ đúng là vô cùng sủng ái Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca hé miệng cười khẽ.

   Nam Cung Dung nhíu mày lại, xem ra Mộ Dung Ca có ý muốn kết thúc cuộc chuyện. “ giờ sức khỏe của Mộ Dung Trắc phi tốt hơn Dung nhi cũng yên tâm rồi. quấy rầy Mộ Dung Trắc phi nghỉ ngơi nữa, đợi Mộ Dung Trắc phi hoàn toàn khỏe mạnh, Dung nhi lại đến thăm hỏi.”

   “Được, Bạch Hà, tiễn Nam Cung tiểu thư." Mộ Dung Ca cười .

   Nam Cung Dung đứng dậy, nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca kỹ rồi mới chuẩn bị rời .

   Lúc này, ngoài cửa bỗng truyền vào tiếng bẩm báo của hạ nhân: “Mộ Dung Trắc phi, công công từ trong cung đưa đến số mỹ nhân. tại ở ngoài cửa chờ Mộ Dung Trắc phi triệu kiến.”

   “Mỹ nhân?” Nam Cung Dung cố đứng vững, quay đầu nhìn Mộ Dung Ca, thần sắc nàng ta có chút khó hiểu.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :