1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 107

   Là mỹ nhân từ trong cung đưa tới? Mà đến khi nào đến lại chọn ngay lúc Mộ Dung Ca vừa có thai! Bây giờ Mộ Dung Ca có mang trong mình nhất định thể thị tẩm, căn bản có lý do từ chối. Chỉ là, bây giờ đưa mỹ nhân đến đây khác nào là muốn Mộ Dung Ca khó chịu trong lòng. Nam Cung Dung vội chau mày, biết Mộ Dung Ca đối phó như nào?

   Bạch Hà chần chừ chút quay đầu nhìn Mộ Dung Ca: “Mộ Dung Trắc phi, cái này…” Mộ Dung Trắc phi vừa vừa có tin vui, sao trong cung lại chọn lúc này mang mỹ nhân tới?

   Vẻ mặt Mộ Dung Ca vẫn luôn bình tĩnh khiến Nam Cung Dung và Bạch Hà có chút khó hiểu, giờ phút này mà nàng vẫn có thể trấn định như vậy a! Thậm chí chút tức giận, chỉ thấy Mộ Dung Ca gật đầu, “Bạch Hà, hãy an bày các vị mỹ nhân này chỗ nghỉ ngơi , đợi sau khi thái tử về, để thái tử muốn sắp xếp như nào.” Nguyên Du, Lan Ngọc, hai người này đúng là khiến người ta thể hận. Lựa ngay lúc nàng vừa có mang, bọn họ nhanh chóng muốn cho nàng tức giận phen phỏng? khỏi quá mức xem thường ‘độ lượng’ của nàng! Bọn họ đem đến, nàng liền nhận thôi.

   “Mộ Dung Trắc phi dịu dàng rộng lượng khiến Dung nhi phải nhìn bằng con mắt khác.” Đuôi lông mày Nam Cung Dung lộ chút bất ngờ. Trong lời có chút nghi hoặc và thăm dò. Mộ Dung Ca vào phủ thái tử khiến Nguyên Kỳ trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ, càng đẩy Lâm Thiện Nhã chốn dung thân, bây giờ đối mặt với đám mỹ nhân được cung đình lựa chọn tỷ mỹ mà vẫn thờ ơ như . Nếu là Mộ Dung Ca hoàn toàn để ý, nàng tin đâu.

   Bạch Hà hơi sửng sốt, “Mộ Dung Trắc phi…” Nhận vào sao?

   Mộ Dung Ca gật đầu: “ sắp xếp .”

   Hạ nhân ngoài cửa còn thêm: “Bẩm báo Mộ Dung Trắc phi, Từ công công còn dặn nô tỳ chuyển cáo lại, những mỹ nhân này đều là tiểu thư của các vị quan trong triều.”

   Nếu là mỹ nhân bình thường cũng có thể giữ lại làm ca cơ, đợi trong phủ có khách lên hiến nghệ, nhưng nếu là tiểu thư nhà các quan viên thể tùy ý đối đãi được rồi! Hơn nữa, đây ràng là muốn định cho đám nữ tử này làm thiếp!

   được phép từ chối!

   Mộ Dung Ca khép mắt lại, che giấu toàn bộ suy nghĩ vào dưới đôi mắt mình.

   Khắp gian phòng đều trở nên tĩnh lặng.

   Nam Cung Dung nhíu chặt lông mày, Lan Ngọc hơi bị làm quá rồi! Muốn Mộ Dung Ca thất sủng cũng cần phải hao tổn tâm cơ như vậy.

   Sắc mặt Bạch Hà tái ngay, ở phủ thái tử nhiều năm đương nhiên hiểu tình huống trước mắt dễ giải quyết, nàng cắn răng : “Mộ Dung Trắc phi, có cần nô tỳ phái người thông báo cho thái tử biết ?”

   Đáp lại Bạch Hà là im lặng.

   im lặng này kéo dài suốt khắc thời gian.

   Đến khi Mộ Dung Ca ngẩng đầu lên vẫn thấy Bạch Hà còn trong phòng, nàng kinh ngạc : “Sao còn an bày chỗ nghỉ cho các vị tiểu thư? được chậm trễ.”

   Lời này vừa ra, cả Nam Cung Dung và Bạch Hà đều sững người tại chỗ!

   “Tuân…” Tuy Bạch Hà rất tình nguyện, nhưng ai cũng biết tình huống lúc này, người mà hoàng thượng đưa đến sao có thể từ chối được, chỉ là nàng cam lòng khi thấy Mộ Dung Trắc phi vẫn thản nhiên như vậy. Song nàng lại thầm nghĩ, lẽ Mộ Dung Trắc phi sợ bị thất sủng sao.

   Mộ Dung Ca nhìn sang Nam Cung Dung nhìn mình chằm chằm, mỉm cười : “Xem ra ngày sau phủ thái tử còn náo nhiệt lắm. Chắc ý của Nam Cung tiểu thư về ‘song hỷ lâm môn’ là ý chỉ việc này?”

   Nam Cung Dung mở to hai mắt chút sợ hãi nhìn thẳng Mộ Dung Ca, có chút kinh ngạc khi thấy Mộ Dung Ca có thể che giấu cảm xúc của bản thân giỏi như vậy! Trong bất cứ tình huống nào vẫn có thể khiến người ta tìm ra suy nghĩ của mình!

   “Cũng phải…” Nam Cung Dung muốn giải thích, song lập tức bị Mộ Dung Ca cản lại, “Nam Cung tiểu thư vậy chắc là cũng mệt rồi, bản cung tiện tiễn nữa.” Trong khắc vừa muốn lấp lửng, bây giờ lại định biện bạch, nào dễ dàng như vậy! Lông mao của Mộ Dung Ca nàng nào dễ vuốt như vậy?

   Nam Cung Dung hơi cứng người, nhếch khóe miệng cười: “Dung nhi xin cáo lui.” Nàng cũng muốn chống mắt mà xem đám tiểu thư phiền toái này Mộ Dung Ca ứng phó như nào! Nếu như Mộ Dung Ca đồng ý để đám tiểu thư này trở thành tân sủng của Nguyên Kỳ… nhất định thể. Xem ra, chuyện này cũng phiền toái đây.

   Đến khi cửa được đóng lại, Nam Cung Dung rời , sắc mặt Mộ Dung Ca mở trở nên nghiêm trọng. Đúng là sóng trước chưa vào bờ sóng sau ập tới. Việc của Nam Cung Dung, Thượng Quan Ngọc Nhi còn chưa giải quyết được lại thêm đám tiểu thư khó xơi! Lan Ngọc muốn nàng phân tâm sao?

   là co rằng xưởng binh khí của nàng dễ dàng đoạt được như vậy?

   Quả cho rằng Nguyên Kỳ hề phòng bị gì sao?

   Nàng khẽ vuốt ve bụng, Chương thần y từng dặn nàng được quá lao lực, mà giờ nàng cũng cảm thấy cơ thể được tốt lắm. Bỗng nhiên có chút hối hận năm đó quá mạo hiểm, vừa sẩy thai lâu nhảy ngay vào hồ nước lạnh như băng để căn cơ bị tổn thương!

   Hồi tưởng lại những vất vả năm đó khi sáng tạo ra xưởng binh khi, vì giữ vững chỗ đứng, biết bao ngày nàng ngủ để nghĩ đến mọi tình huống, mọi việc có thể xảy đến. Lan Ngọc à… ngươi cho rằng ta chỉ có mỗi xưởng binh khí thôi sao?

   Còn suy tư, bỗng nhiên cơ thể cảm thấy vô cùng mỏi mệt và buồn ngủ. Thôi kệ, có người đàn ông như Nguyên Kỳ trấn giữ ở đây, rất nhiều việc cũng cần nàng phải nghĩ, bận tâm chu toàn tất thảy rồi phải sao! Chút việc cỏn con này tạm thời cứ để lo lắng , cũng uổng hôm nay cất công như vậy.
   ...

   Trận chiến này khiến Tề quốc và Lương quốc tổn hao ít khí lực, phải là lưỡng bại câu thương trong khi chẳng phân biệt được cao thấp!

   Lương thảo của hai nước dần đủ cung ứng, binh lính cũng bắt đầu mỏi mệt.

   Hoàng đế Lương quốc dần hồi phục cảm xúc đau buồn khi mất con , cân bằng lại rất nhiều những quan hệ lợi ích thiệt hư, cũng muốn do trận chiến này mà trở thành miếng mồi béo của hạ quốc nên lập tức lui binh. Tề quốc cuối cùng thoát được trận đại kiếp.

   Nhưng tình thế tại khiến hai nước thể lơi lỏng!

   Rốt cục trận chiến này có ý nghĩa gì chứ!

   Cho dù tạm ngưng dưỡng sức cũng phải mất vài năm mới khôi phục được.

   ra, Tề quốc chịu tổn hao nặng nề nhất, tân đế đăng cơ lại phí ít nhân lực tài lực, lại thêm trận chiến dài mà kết quả tới đâu khiến căn cơ Tề quốc bị tổn thương trầm trọng. Nhưng cũng thể khâm phục, Triệu Tử Tận vẫn chút hoang mang, chính vì thế cung nhân trong ngoài đều dần dần yên tâm.
   Để củng cố nền tảng lập quốc, an tâm dưỡng thương, cách tốt nhất là cùng Hạ quốc thiết lập quan hệ thân thiệt, tạo lập minh ước.

   Mà việc này ở ngay trước trận chiến Triệu Tử Tận chuẩn bị sẵn.

   Bây giờ, để thể thành ý, và Nguyên Ngư hoàng hậu cùng đến Hạ quốc.
   Hoàng đế Lương quốc nhận được tin này, tay chân luống cuống, song cũng muốn để Tề quốc liên minh thành công rồi tính kế thu phục Lương quốc, nên cũng lập tức hạ lệnh cho thái tử Lương quốc đích thân đến Hạ quốc cầu hòa.

   Thế là, hai quốc đình chỉ chiến tranh, nhưng lại cùng phải đối mặt với khảo nghiệm lớn. Cụ thể có tiếp tục dấy lên khói súng hay đều do Hạ quốc quyết định!

   Dù sao, tình thế giờ cũng do Hạ quốc dẫn đầu, rồi đến Tề quốc, Lương quốc. Còn có hai tiểu quốc gây nên bất trắc gì. Hai nước này để trốn tránh chiến hỏa nên cũng chủ động cầu hàng với Hạ quốc, chấp nhận làm thuộc quốc cho Hạ quốc mà thôi.

   “Gặp lại nàng, biết cảnh tượng như nào.” Triệu Tử Tận nhìn ra quang cảnh bên ngoài xe ngựa, giọng .

   Nghĩ đến gặp mặt nàng lại có ý muốn rút lui. Tựa hồ biết nên đối mặt với nàng như nào. Lúc trước nụ cười của nàng vô cùng chân thành và ấm áp, bây giờ chỉ còn có thể gặp nàng trong giấc mơ mà thôi. Cho dù có gặp lại, nàng nhất định cũng chỉ dùng nụ cười xa lạ dịu dàng nhìn . Hết thảy qua cuối cùng cũng chỉ còn là ký ức. Chỉ còn có thể nhớ nhung mà thôi.

   chỉ còn là ký ức hay ?

   Cái chết của Triệu Tử Duy nàng truy cứu? Hay trong lòng nàng có đáp án, chỉ là muốn tiếp tục đào sâu thêm?

   Cùng Nguyên Kỳ bên nhau như hình với bóng, đây chính là cuộc sống mà nàng mong muốn có đúng ?

   … Loáng thoáng trong lúc đó.

   còn nhớ rất , năm đó nàng từng , hy vọng có thể cùng cuộc sống vui vẻ là mỹ mãn lắm rồi.

   Nguyên Ngư ngồi đối diện thấy thất thần, mặt lộ chút đau xót, sắc mặt nàng hơi tái , giọng : “Hoàng thượng nhớ Mộ Dung Trắc phi?”

   Mấy ngày gần đây, vẻ mặt lúc nào cũng hoảng hốt, nàng ở bên lâu như vậy, tuy rằng thể hoàn toàn nhìn thấu được suy nghĩ của , nhưng nàng hiểu rất , người duy nhất đời có thể lay động được cảm xúc của chỉ có Mộ Dung Ca. Trong lòng nàng thầm mỉa mai, nếu biết phải hối hận như vậy sao trước kia còn làm! Bây giờ dù có hối hận như nào nữa chẳng phải đều vô dụng hay sao.

   Triệu Tử Tận trầm mặc, xem lời của Nguyên Ngư như gió thoảng bên tai. Nhìn phong cảnh ngoài cửa sổ, biết vì sao trong đầu lại lên vẻ mặt tươi cười của Triệu Tử Duy trước lúc chết. lẽ Triệu Tử Duy sớm biết nhất định hối hận sao? Hay là sớm đoán trước dần dần chán ghét ngai vàng rực rỡ này? Thế nên mới dùng ánh mắt chờ xem kịch vui nhìn ?

   “Hoàng hậu, nếu trẫm phế nàng nàng thế nào nhỉ?” Ánh mắt vô cùng bình lặng và lãnh liệt nhìn Nguyên Ngư, đột nhiên hỏi.

   Sắc mặt Nguyên Ngư tái ngay lập tức, hơi thở đều đặn, ho khan liên tục, phải là mượn ho khan để che giấu khẩn trương, nàng cúi đầu đáp: “Thiếp vẫn là vợ cả của hoàng thượng.” Vợ cả là mối dây dễ dàng muốn dứt bỏ là vứt bỏ được. Bây giờ tuy Triệu Tử Tận là hoàng đế Tề quốc, năm trong tay vận mệnh của ngàn vạn người nhưng duy nhất vận mệnh của chính mình thể nắm giữ trong tay. Phế hậu đâu phải chỉ câu là được! Hạ quốc còn tồn tại ngày địa vị của nàng tuyệt đối lay động nổi.

   ...
   Đêm khuya im ắng.

   Vầng trăng như móc câu.

   Lá thu bị gió thổi rụng xuyên thấu qua cánh cửa được đóng chặt lại, từ xa nhìn qua chỉ màu đen của màn đêm.

   Từ sau giấc ngủ trưa đến giờ, dùng xong bữa tối nàng ngồi suốt bên cửa sổ thất thần nghĩ ngợi đâu đâu.

   Cửa được mở ra, có người bước vào. Mắt quang nàng khẽ chớp động.

   “Sao còn chưa ngủ vậy?” Nguyên Kỳ ngồi xuống bên nàng, thấy nàng ăn mặc hơi phong phanh nên tự gỡ áo khoác của mình phủ thêm cho nàng, “Sau này được mặc đồ phong phanh như vậy ngồi ở trước cửa sổ biết ?”

   Mộ Dung Ca hơi mân mân miệng, “Ngủ được.”

   Lông mày Nguyên Kỳ hếch lên cao tự chủ.

   “Mấy phụ nhân đó tối nay thiếp vừa nhìn qua, đúng là ai nấy xinh như bông như hoa.” Mộ Dung Ca nép gần vào lòng , cảm nhận nhịp tim vững vàng của , trái tim hoảng loạn đặc biệt trở nên yên ổn.

   Nghe nữ tử trong lòng mình làm nũng, buông ra những lời ủy khuất, ánh mắt sâu thẳm của Nguyên Kỳ khẽ lóe lên.

   ☆, Chương 108


   “Tựa hồ bản cung nghe ra được ý tứ ghen tuông trong lời của nàng.” Nguyên Kỳ nhàng vuốt ve đầu nàng, miệng lộ chút ý cười. Nữ tử này luôn đằng nghĩ nẻo, ràng vô cùng để ý mà lại cố ý che giấu tâm tư này trước mặt mọi người. Bây giờ người người trong phủ thái tử đều khen Mộ Dung Trắc phi rộng lượng.

   Khóe miệng Mộ Dung Ca nhô cao, có chút giận dữ : “Thiếp ghen tị sao, đám nữ tử này thiếp thích chút nào, mục đích các nàng đến đây rất ràng còn gì.” Tuy nàng biết tâm ý của Nguyên Kỳ, cũng biết đám tiểu thư này có ở đây cũng chẳng thay đổi được gì, chỉ là hễ nghĩ đến người đàn ông của nàng bị khác tơ tưởng tâm tư lại bất an, muốn thanh tâm quả dục hòan toàn bị ảnh hưởng đâu phải chuyện dễ.

   “Bản cung sai người đưa họ vào cung rồi.” Nguyên Kỳ khẽ cười lắc đầu, nàng đúng là nghịch ngợm quá , song đôi lúc cũng rất hoạt báng đáng khiến mỗi khi nhớ đến, những lo lắng trong lòng lập tức dịu lại, trái tim khô cằng cũng trở nên ấm áp.

   Trong mắt Mộ Dung Ca như sáng lên, “Thái tử muốn dâng cho hoàng thượng? À ha, thiếp cảm động quá , ngờ thái tử lại hiếu thảo như vậy! Mấy năm nay sức khỏe hoàng thượng được tốt, bên cạnh cũng cần có người chăm sóc. Mà nữ tử do Đại hoàng tử dốc sức lựa chọn nhất định xuất thân cũng thấp, nếu được hầu hạ hoàng thượng còn gì tốt hơn! Hoàng thượng nhất định cảm động lắm đây.” Nàng sớm biết Nguyên Kỳ nhất định để cho đám thiên kim tiểu thư này qua đêm ở phủ thái tử! Còn đưa vào hoàng cung cho Nguyên Du chính là giải pháp tốt nhất, như vậy Nguyên Kỳ tính là cãi lại thánh chỉ, đám nữ tử này cũng chưa qua đêm ở đây, như vậy Nguyên Kỳ bị người ta ra vào. Tương phản, Nguyên Kỳ hiến những này cho hoàng thượng càng thể được lòng hiếu thuận của mình!

   “Nàng đúng là rất thông minh.” Nguyên Kỳ khẽ cười tán dương.

   Giờ khắc này, dường như Mộ Dung Ca có thể nhìn thấy sắc mặt của Lan Ngọc và Nguyên Du, nhất định là… ha sảng khoái thôi! Thực ra đám tiểu thư đài các này chỉ muốn có danh có tiếng. Nàng vốn ghen tị để mình Nguyên Kỳ biết là đủ, tiếng tốt ai muốn giữ chứ! Dù sao cũng là Nguyên Kỳ thích gần nữ sắc, chứ có phải do nàng ghen tị mà bức bách đâu! Đối với người ở ngoài mà , nàng cũng muốn rộng lượng lắm phải sao? Ai bảo nàng chọn người chồng ‘thanh tâm quả dục’ chứ!

   “Lại nghĩ lung tung cái gì đây?” Nguyên Kỳ thấy thần sắc nàng khác thường, tinh quang lóe ra có chút đắc ý liền biết nội tâm nàng phơi diễn màn kịch hay ho đây.

   Mộ Dung Ca thu hồi mọi suy nghĩ, nhìn dung nhan khuynh thế khuynh thành của Nguyên Kỳ, nét mặt bức người, nhớ lại những gì vừa suy nghĩ cũng có chút chột dạ, nhịn được cười gượng: “Ha ha… thiếp có nghĩ gì đâu. Chỉ là thiếp cảm động, đến độ biết phải đáp lại như nào.”

   “Cảm động? phải từ sớm nàng biết sao? Đúng là nghĩ đằng nẻo mà!” Bàn tay vuốt ve mái tóc nàng hơi ngừng lại, có chút bất đắc dĩ .

   “Lòng thành thiếp sáng tận trời xanh, tuyệt đối nửa phần giả dối.” Mộ Dung Ca dối chớp mắt.

   “Vậy sao?”

   Thấy vẫn giữ thái độ hoài nghi, Mộ Dung Ca càng chột dạ, lảng sang chuyện khác, “Đợi thời gian nữa, cơ thể thiếp đỡ hơn đích thân xuống bếp khao thái tử chầu!”

   “Nàng có biết bản cung cho người xử lý mọi việc trong xưởng binh khí ?” Thấy nàng nịnh bợ, Nguyên Kỳ có chút buồn cười .

   năm qua nếu có thái tử thầm trợ giúp, xưởng binh khí sao có thể bình yên vô . Lại càng thể dựng thêm xưởng ở Hạ quốc. Hiển nhiên thiếp biết là thái tử thầm góp tay.” Mộ Dung Ca cười . Đương nhiên nàng biết mọi thứ đều suôn sẻ như vậy, thậm chí gặp chút khó khăn sau lưng nhất định phải có đôi tay trợ giúp mình. Nàng muốn ra chỉ là muốn thuận theo tâm ý của , thầm nhận giúp đỡ này. là người cho chủ nghĩa đàn ông rất mạnh, muốn bảo vệ nàng, hiển nhiên nàng thể cự tuyệt, thậm chí còn vui vẻ đón nhận.

   Nguyên Kỳ nhếch nhếch chóp mũi nàng, “Nghịch ngợm quá!” ra sớm nàng biết thầm làm hết thảy nhưng hề lên tiếng hỏi. Nhìn dung nhan thanh nhã của nàng, kiềm lòng được dịu giọng : “ lẽ nàng chưa từng nghi ngờ dụng ý của bản cung?”

   “Thiếp tin tưởng thái tử.” Mộ Dung Ca giọng .

   Đôi mắt sâu thấy đáy của Nguyên Kỳ khóe lóe lên, ôm chặt nàng vào lòng, dù gì nhưng nàng biết cảm động.

   lúc lâu sau, Mộ Dung Ca cảm thấy khá mệt, ngáp dài cái, Nguyên Kỳ bế nàng về giờ, ngay sau đó còn nghe rất lời dặn dò, “Sau này nếu quá bữa tối mà bản cung vẫn chưa về cũng cho phép nàng đợi bản cung, phải ngủ sớm tí có biết ?”

   Mộ Dung Ca mơ mơ màng màng gật đầu. Chỉ là ngày sau nàng vẫn thay đổi được thói quen này, vẫn phải đợi cho được mới ngủ yên được. Nguyên Kỳ còn cách nào khác, nếu nàng quyết định nhất định dễ dàng thay đổi, cho dù là mơ màng đồng ý nữa cũng xem như là nghĩ đằng nẻo thôi.

   Ai bảo nữ tử khiến nóng ruột nóng gan là người nghĩ này kia đâu ha!

   “Hơn tháng nữa hoàng đế Tề quốc đến đây. Lúc đó nàng muốn gặp gặp, cứ ở lại trong phủ thái tử cũng được.”

   cởi quần áo ngoài cho nàng, đặt nàng nằm lên giường rồi ôm nàng vào lòng.

   Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, lông mi hơi rung động. Tận Nhi… Cậu thiếu niên hồn nhiên ngày trước bây giờ là hoàng đế ôm trọn Tề quốc trong tay, tựa hồ hết thảy chỉ là trong ký ức. Có lẽ tim nàng còn chưa đủ cứng rắn, ràng vết thương Tận Nhi để lại cho nàng rất sâu, tiếc lợi dụng nàng để đạt được mục đích cuối cùng, nhưng cuối cùng nàng vẫn nỡ hủy diệt toàn bộ ký ức về con người này.

   Chỉ là, xem như ngày xưa từng mạo hiểm để cứu nàng lần, bù đắp lại những gì xảy ra xem như hòa nhau. Nàng và có gặp lại cũng chỉ có thể xem nhau như người xa lạ.

   “Thiếp muốn gặp.” Mộ Dung Ca giọng đáp. ra cần thiết phải gặp lại. Huống chi lần này đến Hạ quốc là có mục đích khác mà.

   “Được.”

   Ngay khi Mộ Dung Ca mơ màng ngủ gật, bên tai bỗng vang lên giọng trầm của Nguyên Kỳ: “Mộ Dung Ca, nàng chưa bao giờ hoài nghi bản cung sao?”

   Khóe miệng nàng nhếch lên chút, đúng là từng nghi ngờ qua, chỉ là giờ nàng hoài nghi nữa. Tinh cần nhất là tin tưởng. Chỉ là khi nàng muốn trả lời mọi tri giác bắt đầu lu mờ, nàng cuối cùng vẫn mở miệng đáp lại.

   Đêm khuya cũng khác gì nhà giam, cho dù cung điện sáng chói kim bích huy hoàng nữa vẫn bị màn đêm bao phủ, nếu có mặt trời chiếu rọi, hết thảy vẫn là màn u tối tĩnh mịch.

   Mấy chiếc xe ngựa nhanh chóng chạy vào trong.

   Đây làm lòng hiếu thảo của Nguyên Kỳ dành cho Nguyên Du.

   Hơn mười dung mạo thượng đẳng, xuất thân cũng thấp, tu dưỡng rất tốt. ngờ Nguyên Kỳ cũng bỏ được!

   Nguyên Du chịu bệnh tật tra tấn, ác mộng quấn thân thể ngủ ngon, giờ phút này còn phải nghe Từ công công bẩm báo lại giận dữ vô cùng! Bởi vì biết , kế hoạch thành! Bây giờ ngược lại nếu thu nhận thiên hạ quay ngược mũi giáo nghị luận !

   Lan Ngọc nghe tiếng, thấy sắc mặt Nguyên Du xanh mét liền khuyên nhủ: “Phụ hoàng cần để ý làm gì.”

   đúng là quá có lòng mà.” Sắc mặt Nguyên Du vô cùng trầm khó xem, cơ thể Nguyên Kỳ nhất định ràng hơn ai hết, chuyện nam nữ từ sớm thể, Nguyên Kỳ muốn dùng mấy tuổi trẻ mỹ mạo để châm chọc vô năng sao? Đúng là dòng tiện nhân!

   “Chỉ là vài nữ tử thôi mà phụ hoàng cần để ý.” Lan Ngọc trấn an cơn thịnh nộ của Nguyên Du. Ánh mắt nhìn lướt qua đám nữ tử kia, trong nháy mắt trở nên lãnh liệt nham hiểm.

   “Hậu cung có thêm mấy nàng cũng chẳng thiếu chỗ, toàn bộ đưa vào hậu cung .” Nguyên Du hít sâu vài cái, lạnh giọng mệnh lệnh Từ công công.

   Từ công công sớm phát giác Nguyên Du phẫn nộ hiển nhiên dám ở đây lâu, lập tức đem đám nữ tử dắt vào hậu cung.

   Có lẽ những này vô pháp ý thức được vào hậu cung là sao! Đây là cả đời thủ tiết, cơ thể của đương kim thánh thượng bây giờ sao có thể sủng hạnh các nàng chứ!

   Sau khi toàn bộ rời khỏi, Lan Ngọc mới khuyên nhủ: “Phụ hoàng cần tức giận, rất đáng. Bây giờ Mộ Dung Trắc phi vừa có mang, đương lúc thái tử vẫn còn lo lắng, nhất định thái tử dám nhận ý tốt của phụ hoàng.”

   “Đồ tiện nhân! Nếu phải giả tạo, con ngăn cản, trẫm phế từ lâu rồi!” Nguyên Du nghiến răng nghiến lợi, chỉ cần nghĩ đến bộ dạng của Lan Mị Nương khi chết thảm, tinh thần khó có thể ổn định, thầm nghĩ phải mau chóng báo được thù, mới yên tâm gặp Lan Mị Nương, cũng như đáp trả lại những thiệt thòi mà Lan Ngọc phải chịu.

   Lan Ngọc nghe vậy, trầm tư lúc lâu.

   Nguyên Du nhìn sườn mặt có chút thất thần của , biết vì sao trong lòng cứ dấy lên chút cảm giác kỳ quái. Chỉ là thứ cảm giác là lạ này chỉ xuất lát mà thôi, thu hồi mọi suy nghĩ nhìn ra sắc trời bên ngoài, dặn dò Lan Ngọc: “Trời còn sớm nữa, con về nghỉ ngơi .”

   “Tuân, phụ hoàng.”

   Hôm sau, trời quang sáng.

   Hôm qua Nguyên Kỳ tặng đám nữ tử kia khá trễ nên mọi người trong phủ đều biết. Sáng sớm nghe được tin này ai nấy đều vô cùng kinh ngạc.

   Thái tử quả nhiên là muốn chuyên sủng mỗi Mộ Dung Trắc phi thôi!

   Mỹ nhân đưa đến tận cửa còn cần!

   Nam Cung Dung dùng bữa sáng trong phòng, nghe được việc này liền nhíu mày lại, “Thái tử ca ca quả nhiên chối đẩy cả . Mà bản thân Mộ Dung Trắc phi vẫn chưa từng câu nào, thậm chí hề cầu. Thái tử ca ca đúng là muốn chuyên sủng Mộ Dung Trắc phi.”

   “Chuyên sủng Mộ Dung Trắc phi? Thái tử phải chuẩn bị cưới tiểu thư sao?” A Kiều kinh ngạc .

   lẽ thái tử ca ca vẫn chưa xem thư của để lại?” Nam Cung Dung nghi hoặc . Nếu Nguyên Kỳ thấy được thư này tuyệt đối thể động lòng, giờ vẫn đối xử với nàng lạnh lùng như vậy, tuy phải bạc đãi nàng nhưng chỉ trong giới hạn của biểu muội, họ hàng xa đơn thuần mà thôi.

   A Kiều buồn bực, “Sao có thể như vậy được? Mấy ngày nay thái tử đều muốn có được phong thư đó, sao lại có được mà đọc chứ?”

   Nam Cung Dung nhàng lắc lắc đầu, “Ta cũng biết.” Hay là Mộ Dung Ca có sức quyến rũ như lời đồn đãi, có thể khiến Nguyên Kỳ chú ý tới di ngôn của ? Nhưng năm đó chết thảm trước mặt nguyên Kỳ, Nguyên Kỳ tuyệt đối phớt lờ di ngôn của được.

   Chỉ là đến giờ nàng hoàn toàn dám khẳng định.

   “Xem ra có số việc thể tiếp tục kéo dài nữa, phải nhanh chóng hành động thôi.” Nam Cung Dung trầm mặc lát sau, kiên định .

   A Kiều nhàng cắn răng, gật đậu: “Đúng vậy.”

   ...
   Sau bữa sáng, rất khó Nguyên Kỳ có được ngày rãnh rỗi nên ở lại trong phủ với nàng.

   Nàng cũng mới làm nũng từ chối chén thuốc trước mặt, Bạch Hà đột nhiên vào phòng, vội vàng : “Thái tử, Mộ Dung Trắc phi, Thượng Quan tiểu thư xảy ra chuyện!”

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 109

   Mộ Dung Ca nhìn nhìn bát thuốc trước mặt, chút tiếng động đẩy ra, rồi nhìn qua Bạch Hà, hỏi: “Gặp chuyện may sao? nghe xem.” nhiều ngày do có mang cơ thể được khỏe nên cũng muốn quản mấy chuyện vặt vãnh. biết có phải do mang thai nên dễ quên hơn, sao lại quên chuyện của Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Mới có mấy ngày mà Thượng Quan Ngọc Nhi nghĩ ra cách sao? ra về chuyện của Thượng Quan Ngọc Nhi, hôm ấy lúc rời khỏi phủ tể tướng nàng nghĩ qua, hôn của Thượng Quan Ngọc Nhi và Nguyên Kỳ là do Nguyên Du ban hôn, bây giờ Nam Cung Dung lại như hổ rình mồi, bên giờ chắc nàng cũng cần phí bao nhiêu tâm tư. Cho dù thời gian về sau, Thượng Quan Ngọc Nhi muốn được việc e cũng phí công mà thôi.

   “Uống hết chén thuốc , khi lại quản những chuyện đâu làm gì.”

   Nguyên Kỳ nhìn chén thuốc trong tay, ràng là Mộ Dung Ca muốn lảng sang chuyện khác, lòng cảm thấy buồn cười, có phải nàng cho rằng những động tác phụ họa này của mình có thể lọt qua khỏi mắt sao?

   Gì mà chuyện đâu chứ? Bạch Hà sửng sốt, Thượng Quan tiểu thư này có hôn ước với thái tử, bây giờ gặp chuyện may sao thái tử vẫn chút để ý, chỉ quan tâm việc Mộ Dung Trắc phi có uống xong chén thuốc dưỡng thai chưa.

   Mộ Dung Ca xót bụng phình mặt ra, vốn định trốn mà bất đắc dĩ bị kéo lại. Chỉ cần nghĩ đến mùi vị của chén thuốc này là muốn dợn ngược trở lại, mất cả cảm giác thèm ăn. Tuy vậy vẫn biết là tránh xong nên có chút khuất nhục : “Đắng lắm .”
   “Có mứt hoa quả đây.” Nguyên Kỳ nhắc nhở.

   “Biết rồi.” Mộ Dung Ca còn tinh thần trả lời, có chút cam tâm tình nguyện nhận chén, hào sảng uống ngụm cả chén thuốc. Khoang miệng đều đầy những mùi hắc của thuốc bắc, nàng cực kỳ nghi ngờ biết có phải Chương thần y khó chịu vì việc phải ở lại phủ thái tử, người tài lại bị dùng trong việc đâu nên mới cố ý bỏ thêm số dược liệu, bằng sao thuốc lại đắng như vậy? Tìm được cơ hội nàng nhất định phải uy hiếp Chương thần y, vì cuộc sống của bản thân trong mười tháng dài đằng đẳng được thoải mái hơn.

   Nguyên Kỳ cười: “Có thể ăn nhiều chút mà.”

   “Ừm.” Mộ Dung Ca vội vàng cầm mứt ăn liền hơi mấy miếng mới đỡ hơn chút, rồi mới nhìn qua Bạch Hà.

   Bạch Hà hoàn hồn, cấp tốc : “Là như vậy, vừa rồi phủ tể tướng cho người đến báo, Thượng Quan tiểu thư treo cổ tự sát.”

   “Cái gì mà treo cổ tự sát?” Mộ Dung Ca hơi hất mày lên, tuy nàng phải biết quá con người của Thượng Quan Ngọc Nhi, nhưng nàng tin chắc Thượng Quan Ngọc Nhi phải kiểu người dễ dàng tìm cái chết! Nhưng mà thể , Thượng Quan Ngọc Nhi dùng chiêu này phải hơi gấp rút quá .

   Vẻ mặt Nguyên Kỳ bình thản như .

   “Đúng vậy, cũng may là phát sớm nên nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ là đến giờ vẫn còn hôn mê bất tỉnh. Trước khi chết Thượng Quan tiểu thư có để lại di thư. Trong thư viết : cuộc đời tình cảm dành cho thái tử bất di bất dịch.” Bạch Hà do dự . Bây giờ rất nhiều người biết được Thượng Quan Ngọc Nhi đối với thái tử tình thâm bất biến. Chỉ là, “Nhưng mà… nô tỳ lại nghe được rất nhiều lời khó nghe, rất nhiều người dị nghị là Mộ Dung Trắc phi ghen tị nên đến phủ tế tướng, bức bách Thượng Quan tiểu thư nên Thượng Quan tiểu thư cùng đường mới phải tự sát.”

   ra, lời đồn bên ngoài còn khó nghe hơn rất nhiều. Nhưng Mộ Dung Trắc phi có mang, rất nhiều cái tránh được nên tránh.

   “Ghen tị?” Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi nhúc nhích, hai chữ ‘ghen tị’ này đúng là chịu rời xa nàng chút, vừa mới làm được chuyện rộng lượng như vậy xong, liền bị dây ngay vào chuyện của Thượng Quan Ngọc Nhi rồi.

   Thượng Quan Ngọc Nhi muốn bị ép gả cho Lan Ngọc nên mới làm như vậy. Nàng ta nhất định phải gả cho Nguyên Kỳ sao? Hành vi này người ngoài nhìn vào nghĩ ta là trinh tiết liệt nữ, khiến người ta có chút kính trọng. Còn bản thân Mộ Dung Ca kìm được, khóe miệng hơi nhếch lên.

   “Lui ra.” Nguyên Kỳ trầm giọng mệnh lệnh.

   Bạch Hà sửng sốt, chẳng lẽ thái tử và Mộ Dung Trắc phi có dự định gì sao? định qua thăm hỏi Thượng Quan tiểu thư à? Hơn nữa, nhìn Mộ Dung Trắc phi có vẻ gì là tức giận cả. Bạch Hà ôm theo mớ thắc mắc mà lui xuống.

   Mộ Dung Ca khép mắt lại, cười : “Thượng Quan Ngọc Nhi rất có lòng với thái tử đây.” Điều này nàng có chút bất ngờ. Chỉ biết việc treo cổ tự sát đó là hay giả thôi.

   cần lo lắng chuyện người ta.” Nguyên Kỳ chút biểu cảm .

   “Nhưng lời đồn bên ngoài hề dễ nghe, sao từ miệng bọn họ thiếp lại thành ra tiểu phụ hay ghen tị chứ. Nếu thiếp ghen tị, tối qua vui vẻ đón nhận đám mỹ nhân kia. Ây da.” Mộ Dung Ca có chút bất đắc dĩ . Đúng là ủy khuất quá mà. Những người đó đúng là gió chiều nào xoay theo chiều đó.

   Mi mày Nguyên Kỳ dựng lên, biết nên nghiêm mặt hay cười khi nhìn nàng nữa, “Có phải đó?” Nàng hề ghen tị sao? Xì, nàng đúng là, bản thân ủy khuất mà biết đỏ mặt kia. này…!

   “Ha ha, biết tiếp theo thái tử ứng đối ra sao?” Mộ Dung Ca xấu hổ cười, vừa rồi chỉ là bực mình mới cằn nhằn thôi, ra nàng ghen tị sao! Lời đồn đãi có thể là vết dao trí mạng của nữ tử thời đại này, nhưng đối với nàng… việc này cũng chẳng cần để ý nhiều, bởi vì chính là như vậy. Chẳng qua, Thượng Quan Ngọc Nhi làm vậy khiến nàng phải nghiêm cẩn suy nghĩ chút cách ứng đối để ngăn chặn miệng lưỡi dân chúng ngay từ đầu.

   “Cho hạ nhân dùng danh nghĩa của nàng tặng ít thuốc bổ là được.” Nguyên Kỳ giọng . Thượng Quan Ngọc Nhi này tranh thủ lúc Mộ Dung Ca có thai mà bày trò, phải là nuôi gan muốn làm loạn sao?

   Mộ Dung Ca cười khẽ lắc đầu, “ đâu, thiếp cho rằng nên thay thái tử chuẩn bị lễ vật phong phú, để hạ nhân dùng danh nghĩa của thái tử đưa , cũng cho hạ nhân lớn tiếng tuyên báo trước cửa phủ tể tướng, thái tử rất lo lắng cho sức khỏe của Thượng Quan tiểu thư. Có lẽ hôn có xung khắc nên Thượng Quan tiểu thư mới liên tục xảy ra bất trắc, để Thượng Quan tiểu thư tự mình suy nghĩ, để tránh Thượng Quan tiểu thư tiếp tục vì sức khỏe của bản thân mà lẩn quẩn trong lòng, hôn có thể kéo dài năm năm nữa.” Năm năm thanh xuân đối với là vô cùng oan uổng.

   Thượng Quan Ngọc Nhi muốn thông qua hành động này được thuận lợi gả vào phủ thái tử, nàng cũng ngại trợ tay.

   “Như thế rất hay.” Nguyên Kỳ cười nhạt lắc đầu, nữ tử này đúng là luôn nghĩ đằng nẻo, ràng là vô cùng để ý mà lại giả vờ thèm chú tâm! Mà lúc phản kích lại cũng để người ta con đường sống. khi vậy, để nàng vui vẻ thôi làm tên xấu xa cũng đáng.

   “Thái tử, thiếp làm như vậy cũng là tình thế đẩy ép thôi. Là ai làm bụng thiếp to lên chứ, mang thai nào có thể chịu được khiêu khích.” Mộ Dung Ca rúc vào lòng Nguyên Kỳ, vững là bộ dáng uất ức đáng thương vô cùng.

   Thấy vậy, Nguyên Kỳ gật đầu xoa xoa chóp mũi nàng, “Bây giờ, nàng làm gì cũng đúng cả.”

   “Mà thời gian này trí nhớ thiếp được tốt lắm, cứ hay quên này quên kia.” Mộ Dung Ca buồn bực ngáp dài. Nàng từng nghe , trong thời kì mang thái, trí nhớ của thai phụ giảm đáng kể, ban đầu nàng cũng tin lắm, nhưng bây giờ nàng đâu dám tin.

   “Quên cái gì cũng được, tuyệt đối được quên bản cung.” Sắc mặt Nguyên Kỳ nghiêm lại, hai tay ôm nàng trở nên căng thẳng, trầm giọng .

   Cảm nhận được lo lắng của , Mộ Dung Ca thấy ngọt vào tận tim, lập tức gật đầu: “Nhất định.” Chỉ là quên này quên kia chút thôi, sao cường điệu đến nỗi quên được con người chứ!
   ...

   Phủ Tể tướng.

   Người người trong phủ đều vì Thượng Quan Ngọc Nhi đột nhiên tự sát mà sôi trào. Bởi vì trong mắt mọi người trước giờ Thượng Quan Ngọc Nhi vô hiền lương, cũng chưa từng làm hại ai khác, sao hôm nay lại phải lựa chọn tự kết liễu chứ? Cũng may được phát kịp thời nên mới hôn mê thôi chứ chưa nguy hiểm đến tính mạng.

   Mà tỳ nữ của Thượng Quan Ngọc Nhi cũng biết nguyên do của việc, chỉ là mãi thấy chủ tử còn chưa tỉnh nên lo lắng thôi. Nhân lúc phòng người, giọng gọi : "Tiểu thư, tiểu thư."

   Thượng Quan Ngọc Nhi từ từ mở hai mắt nhìn tỳ nữ đứng bên cạnh, thực ra nàng tỉnh lại từ lâu, vì trước lúc treo cổ chuẩn bị rất chu toàn, tuyệt đối có sơ xót. Chẳng qua nàng chỉ muốn mọi người biết được dụng tâm của mình, xem ra ý định trước mắt thành công.

   “Tiểu thư khiến nô tỳ lo lắng vô cùng, cũng may là tiểu thư sao.” Tỳ nữ sốt ruột .

   Thượng Quan Ngọc Nhi mỉm cười: “Yên tâm , ta sao. Phủ thái tử có tin tức gì chưa?”

   Sắc mặt của tỳ nữ hơi biến đổi, lắc lắc đầu: “ cho người đến báo rồi, chỉ là đến giờ phủ thái tử vẫn chưa phái người đến đây.”

   Sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi hơi trầm xuống: “ chút động tĩnh sao?” Bây giờ Mộ Dung Ca có mang thể tùy ý lại, phủ thái tử cũng chưa hề đoán trước được việc này mà, nhưng Nguyên Kỳ… hề có hành động gì sao?

   Tỳ nữ hơi khó xử, gật đầu: “Đúng vậy.”

   Lấy chết để biểu minh trinh liệt là cách cuối cùng nàng có thể làm. Đâu phải nàng từng mưu hoạch trước khi hành động? Hơn nữa có lẽ nàng quá xem người, mà người này lại là điểm mấu chốt, lẽ trong lòng Nguyên Kỳ có nàng?

   Đương lúc nàng còn trầm tư biết thế nào ngoài cửa có hạ nhận đến báo: “Tiểu thư còn chưa tỉnh sao? Thái tử phái người đến.”

   Nghe vậy, ánh mắt Thượng Quan Ngọc Nhi sáng rực, gật đầu với tỳ nữ, tỳ nữ lập tức hiểu ý với người ngoài cửa: “ thôi, tiểu thư vẫn còn mê man. Ta với ngươi ra xem vậy.”

   Sau khi tỳ nữ rời , tâm tư Thượng Quan Ngọc Nhi như nổi trống, lẳng lặng mong chờ.

   lát sau, tỳ nữ cận thân mới vào, sắc mặt trắng bệch, hoàn toàn trái ngược với vẻ mặt hưng phấn khi nãy, Thượng Quan Ngọc Nhi thầm nghĩ: ‘ lẽ lại có chuyện?’

   Tỳ nữ nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi qua ánh mắt, do dự : “Thái tử phái người mang thuốc bổ đến.”

   “Ừm.” Thượng Quan Ngọc Nhi gật đâu, lòng vẫn vì lời mà trùng xuống, chỉ là luôn cảm thấy bất an.

   “Thái tử quan tâm sức khỏe của tiểu thư, cảm thấy thời gian qua cơ thể của tiểu thư luôn bệnh yếu có lẽ do xung khắc với hôn lễ mới khiến tiểu thư sốt ruột mà làm ra những việc thiếu lý trí. Thái tử quyết định kéo dài ngày thành thân.” Sắc mặt tỳ nữ thất thường, có chút nên lời.

   “Kéo dài?” Thượng Quan Ngọc Nhi chau mày. Bây giờ kéo dài năm rồi, còn muốn kéo thêm bao lâu đây?

   Tỳ nữ ngay: “Thái tử cho rằng sức khỏe của tiểu thư dễ gì khỏi trong sớm chiều, nên đẩy hôn kỳ sau năm năm.” Những năm năm thời gian, ý nghĩa và mất mát đâu ai là biết!

   Thượng Quan Ngọc Nhi tối sầm mặt mày, cơ thể kiềm chế được tự động run lên, “Năm năm?”

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 110

   Năm năm! Quả nhiên có thể đình chỉ hôn đến năm năm sau! Lại mượn danh nghĩa để nàng dưỡng bệnh, ra là muốn người ngoài nhận định nàng và phủ thái tử xung khắc, thế nên hôn mới đẩy lùi lần rồi lần nữa! Thượng Quan Ngọc Nhi cảm thấy mũi giáo bị quay ngược lại, biết nên miêu tả tâm trạng của bản thân lúc này như nào, mưu kế nàng khổ công vạch ra hy vọng có thể xoay chuyển cục diện, nào ngờ lại vô tình đẩy mình vào tình cảnh này.

   cần nghĩ cũng biết nhất định là mưu ma chước quỷ của Mộ Dung Ca đây mà.

   “Tiểu thư, bây giờ phải làm sao đây?” Tỳ nữ đứng bên lo lắng hỏi. Tình huống này có đánh chết nàng cũng dám ngờ. Vốn dĩ còn định mượn cơ hội này để công bố thiên hạ quyết tâm của tiểu thư, nào có ngờ…

   Sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi trở nên trắng tái, tỳ nữ có hỏi bây giờ nàng cũng biết phải làm thế nào, chỉ cảm giác hết thảy trước mắt cứ như bị tảng đá giáng mạnh vào đầu, khiến nàng say xẩm mặt mày, đầu óc còn ong ong hai từ ‘năm năm’.

   Mộ Dung Ca ra tay thôi, hễ xuất kích liền khiến nàng đỡ kịp!

   Mà cũng có thể việc này phải chủ ý của Mộ Dung Ca, nếu người quyết định là Nguyên Kỳ…

   Nghĩ đến khả năng này, nhịp tim nàng đập dồn dập, cảm giác hàn lạnh như cột sống bị băng đá đâm thẳng vào.

   “Tiểu thư, tiểu thư… Tiểu thư sao rồi?” Tỳ nữ thấy Thượng Quan Ngọc Nhi thất thần liền lo lắng hỏi dồn.

   Thượng Quan Ngọc Nhi dần dần tỉnh táo lại, thần sắc cũng dần dần hồng hào trở lại. Việc này vẫn chưa đến đường cùng, nàng cần lo sợ quá sớm, có thể vẫn còn chuyển biến. Nàng trấn định tâm trạng của bản thân chút, đấu với Mộ Dung Ca nàng tuyệt đối thể bất cẩn được, “ cần hoảng loạn, bây giờ cơ thể ta vẫn chưa khỏe lại, vừa hay mượn cớ này để nghỉ ngơi.”

   “Nhưng tiểu thư định chờ suốt năm năm sao? Năm năm phải khoảng thời gian ngắn đâu, trong năm năm này Mộ Dung Trắc phi nhất định lập vững căn cơ trong phủ thái tử, đến lúc đó tiểu thư vẫn còn chỗ đứng sao? Đặc biệt là trong mắt thái tử có còn tiểu thư ?” Tỳ nữ khẩn trương .

   Thượng Quan Ngọc Nhi gật đầu cái, “Trong lòng ta tự biết tính rồi.” Chỉ là nàng cũng phải học tập thái độ trấn định của Mộ Dung Ca mới được, gặp chuyện gì cũng đều bình tĩnh thong dong bất loạn. Nàng nhìn những tán lá vàng ố vừa bị gió thổi rụng ngoài cửa sổ, ánh mắt khẽ lóe lên, “Thái tử trước sau vẫn chỉ là thái tử, tuyệt đối dám kháng lại thánh chỉ của hoàng thượng.”

   “Thánh chỉ?” Tỳ nữ hơi ngẩng ra.

   “Ta mệt rồi, ngươi lui xuống .” Thượng Quan Ngọc Nhi đắp chăn lên nằm xuống giường, từ từ nhắm hai mắt lại, trong đầu bắt đầu lên đầy đủ mọi tình cảnh, đúng hơn là đủ mọi tình huống có thể phát sinh. Mộ Dung Ca… con người này…

   Rốt cuộc, nữ tử này là con người thế nào có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi quyết định của Nguyên Kỳ như vậy? Hai năm nay nàng vẫn cố ý lởn vởn bên cạnh Nguyên Kỳ cũng ít lần song vẫn khiến chú ý, vậy Mộ Dung Ca làm cách nào đây? Trong đầu lại liên tục những gì nàng biết về Mộ Dung Ca.

   biết qua bao lâu, đột nhiên nàng mở hai mắt.

   lẽ là do biến hóa của Mộ Dung Ca, từng là con người yếu ớt, sau này lại dần dần trở nên quật cường?”

   Mộ Dung Ca năm đó người trong thiên hạ đều biết tới, bị truất phế thành ca cơ, sau dựa vào bản thân từng bước có được thành quả ngày hôm nay đều là do biến hóa trong tính cách của nàng ta! Chỉ là, tích cách của người sao có thể trong thoáng biến đổi hoàn toàn như vậy sao?

   Mộ Dung Ca xuất thân cao quý, căn bản có khả năng chạm vào bếp núc, nhưng Mộ Dung Ca này nấu ăn lại rất ngon! Thêm vào đó, Mộ Dung Ca của ngày xưa lòng dạ si mê Khánh vương, cớ gì về sau lại lạnh nhạt như nước ốc?

   Quan trọng hơn là, sau khi xâu chuỗi mọi thứ lại, nàng kinh ngạc nhận ra, Mộ Dung Ca tại và quá khứ như hai con người hoàn toàn khác nhau!

   Hai con người ư?

   Thần sắc nàng biến chuyển nhanh chóng, lập tức lớn tiếng gọi ra ngoài cửa: “Tâm Cúc!”

   Tâm Cúc vẫn luôn hầu ngoài cửa liền đẩy cửa vào, “Tiểu thư, có việc gì cần căn dặng chăng?”

   “Hãy mau đến Đại Bi tự thỉnh phương trượng về đây cho ta!” Thần sắc của Thượng Quan Ngọc Nhi hơi trầm trọng .

   dưới mọi con đường ngõ hẻm trong kinh đô Hạ quốc đều ngừng nghị luận việc của Thượng Quan Ngọc Nhi. Thay vào thương cảm dành cho tấm chân tình của Thượng Quan Ngọc Nhi, mọi người đều chĩa mũi vào vấn đề tiểu thư nhà Thượng Quan xung khắc với hôn nên mới liên tục mang bệnh khỏi. Còn bản thân thái tử là thiên tử sau này, mạng cao thân quý hiển nhiên mới bình yên vô .

   Song cũng có ít người đồng cảm với tấm lòng của Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Giai thoại của Nguyên Kỳ và Thượng Quan Ngọc Nhi trở thành chủ đề bàn tán sau bữa cơm của các tửu lâu và trà quán. Phải là vô cùng náo nhiệt a!

   Gió thu thổi ngay vào mặt, lạnh lạnh man mát, nóng cũng chưa đến độ lạnh, phải là vô cùng thoải mái.

   Sau bữa ăn trưa, Mộ Dung Ca cho hạ nhân dời ghế nằm ra ngoài, sau đó an nhàn nằm phơi nắng dưỡng thần, đồng thời nghe những tin mới nóng hổi từ Bạch Hà. Vừa nghe, lòng nàng thầm lắc đầu, cho dù là thời tại hay quá khứ, con người ta cũng đều nhiều chuyện như vậy.

   “Tình trạng sức khỏe của Thượng Quan tiểu thư lắm. Thuốc bổ dùng danh nghĩa của thái tử đưa cũng đều được thu nạp.” Bạch Hà huyên thuyên.

   Mộ Dung Ca gật đầu, “Ta muốn ăn chút nho.”

   “Nô tỳ lập túc lấy.” Bạch Hà chạy vội vào nhà bếp. giờ Mộ Dung Ca có mang đương nhiên là hỷ quan trọng trong phủ thái tử, thêm vào đó đây còn là đứa con đầu lòng của thái tử, cho dù phải là đích tử nữa song vẫn là cao quý thể bì kịp. Chỉ cần nhìn chu đáo của thái tử dành cho Mộ Dung Trắc phi là biết, trong lòng thái tử chỉ có mỗi Mộ Dung Trắc phi là quan trọng nhất, thế nên nào ai có gan thất lễ với nàng.

   “Mộ Dung Trắc phi khỏe nhiều chưa?”

   Mộ Dung Ca còn giả mèo lười nằm phơi nắng, thiu thiu vào giấc ngủ có người đến quấy nhiễu. Nàng chậm rãi mở hai mắt nhìn sang: “ ra cũng tốt hơn rồi.”

   muốn nghỉ ngơi lát liền có người đến phá. Ai da, đúng là khó được yên giấc đây.

   “Phơi nắng sau bữa trưa là hưởng thụ cao độ đấy. Mộ Dung Trắc phi đúng là rất rỗi rãi.” Nam Cung Dung đứng trước mặt Mộ Dung Ca, thu trọn vẻ mặt hồng nhuận của Mộ Dung Ca vào trong mắt. Quả nhiên việc của nàng và Thượng Quan Ngọc Nhi hề ảnh hưởng đến nàng ấy.

   Mộ Dung Ca cười nhạt đáp: “Đúng vậy, khó lắm mới có cơ hội phải nghĩ gì, chân chân chính chính được thư thả phen.” Hai ngày nay Nam Cung Dung luôn tranh thủ lởn vởn trước mặt nàng, cần nghĩ nhiều cũng biết nguyên do đại khái rồi.

   Xem ra, trong mười tháng mang thai này, nhất định xảy ra ít chuyện đây. Nam Cung Dung nhẫn nại lâu đâu. Sau khi Nam Cung Dung moi ruột moi gan thổ lộ với Nguyên Kỳ xong, tuy nàng hề hỏi nội dung của lá thư, nhưng nàng cũng đoán được hơn nửa, còn bản thân Nguyên Kỳ lại im lặng có phản ứng, chắc vượt ngoài tưởng tượng của Nam Cung Dung rồi.

   “Thái tử ca ca nghỉ ngơi trong phòng chăng?” Nam Cung Dung giương môi lên cười, ánh mắt lập tức chuyển hướng hỏi. đợi được chi bằng cứ chủ động truy kích cho xong.

   ở trong phòng xem sách, Nam Cung tiểu thư tìm thái tử là có việc để thương thảo chăng? Cứ cho người qua thông báo tiếng là được.” Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, vừa hay có phiến lá vàng phất phơi rơi xuống trước mặt, nàng thuận tay đó lấy và cúi đầu quan sát chút. Phiến lá này trông rất sạch , chỉ là mất màu xanh lục vốn có của .

   Nam Cung Dung thấy phản ứng của Mộ Dugn Ca cũng có chút khó hiểu, song vẫn tươi cười : “Đúng vậy, ta có chút việc cần với thái tử ca ca. Mộ Dung Trắc phi có muốn biết là chuyện gì ?”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca lại nhúc nhích hàm ý lắc đầu, nàng ngẩng đầu nhìn Nam Cung Dung, mỉm cười đáp: “Nam Cung Dung muốn với ta sao?”

   Nam Cung Dung nhìn nụ cười thanh nhã môi Mộ Dung Ca cảm thấy hơi chói mắt, lập tức quay đầu nhìn qua căn phòng có cửa sổ mở kia, nụ cười môi khẽ tiêu tán tự lúc nào hay, “ biết Mộ Dung Trắc phi có nghe qua quy định của gia tộc Nam Cung chưa? Đặc biệt là quy định này liên quan mật thiết đến thái tử ca ca, và cả Nam Cung Dung nữa, qua đó cũng ảnh hưởng đến Mộ Dung Trắc phi, và cả đứa con trong bụng Mộ Dung Trắc phi đây.” Dư quang của nàng khẽ liếc qua vùng bụng của Mộ Dung Ca, dừng lại ở đó chưa từng chuyển động.

   Thấy vậy, khóe môi Mộ Dung Ca nở ra nụ cười vô cùng rạng rỡ, chỉ có ánh mắt dần trở nên giá lạnh, “ ra… ta cũng chẳng muốn nghe.” Nam Cung Dung sắp gì tiếp theo, thậm chí những gì sắp làm, nàng biết hơn ai hết.

   Oài, con đường đến hạnh phúc định sẵn phải gặp rất nhiều trắc trở. Chỉ là biết ngày tháng đó đến như nào, và phải vượt qua như nào mà thôi.

   “Mộ Dung Trắc phi đúng là rất thông minh. Trước đây ta cũng từng nghe đến tồn tại của Mộ Dung Trắc phi, song vẫn hề để ý. Cũng do sứ mệnh của gia tộc, chỉ đành tuân thủ định ước, con đường tương lai của ta sớm được định sẵn, tuyệt đối mà thay đổi. Chỉ là, sau khi gặp được Mộ Dung Trắc phi, suy nghĩ của ta thể thay đổi chút. Dung mạo của Mộ Dung Trắc phi hiển nhiên thể sánh được với ta, nhưng khi đối mặt với mọi khó khăn đều trấn định hề sợ hãi, khiến ta cũng mở rộng tầm mắt.” Nam Cung Dung nhìn Mộ Dung Ca nhắm mắt lại, từ đáy lòng ra những điều mình nghĩ.

   Tuy Mộ Dung Ca nhắm mắt dưỡng thần nhìn thấy thần sắc của Nam Cung Dung, nhưng nàng biết đây nhất định là những lời từ tận đáy lòng của ta.

   Nam Cung Dung khẽ dừng lát mới tiếp: “Chỉ tiếc là, nàng có biết rất nhiều việc phải bản thân có thể nắm giữ được, và cũng có khả năng giữ nó. Cho dù thái tử ca ca lòng dạ với nàng, thậm chí trong lòng bao giờ cho phép nữ tử khác tồn tại, nhưng thân là hoạng tộc, cũng mang huyết thống của gia tộc Nam Cung thể tự ý quyết định mọi thứ. Ta và thái tử ca ca còn tồn tại cũng chính là hy vọng của gia tộc Nam Cung. ra, chỉ cần nàng an phận, ngày sau cũng vẫn là Mộ Dung Trắc phi hưởng trọng mọi vinh hoa phú quý, có được sủng ái của thái tử ca ca. Có điều, vấn đề chính là giờ nàng có mang.” Lời của nàng hề có ý đối địch với Mộ Dung Ca, bản thân nàng và Nguyên Kỳ cũng chẳng có tình nam nữ gì cả. Nhưng có số việc được định sẵn, nàng bị ép buộc phải làm mà thôi.

   Nghe xong, mao cốt Mộ Dung ca khẽ dựng lên. vào chủ đề chính rồi đây…

   “Gia tộc Nam Cung rất chú trọng huyết thộng. Ta thân là trưởng nữ của gia tộc Nam Cung, và cũng là giọt máu duy nhất còn sót lại. Thái tử ca ca thân mang huyết mạch của hoàng thất, nhưng vẫn là con của , suy ra vẫn là người của gia tộc. Từ khi hai ta sinh ra được định sẵn vận mệnh của ta và ngài thể tách rời. Mặc dù thời gian qua xảy ra rất nhiều chuyện nhưng vẫn có gì thay đổi được. thể , xuất của Mộ Dung Trắc phi hoàn toàn là ngoài ý muốn. Trước khi Mộ Dung Trắc phi xuất , thái tử ca ca chưa từng có thừa tự, thậm chí Lâm Thiện Nhã năm đó cũng lấy về với dụng ý riêng, ngôi vị thái tử phi đó của Lâm Thiện Nhã định sẵn là vô cùng ngắn ngủi.”

   Nhân lúc Mộ Dung Ca còn chưa kịp phản ứng lại, Nam Cung Dung thở dài, thêm: “Có muốn biết vì sao năm đó nàng mang thai nhưng vẫn thể hạ sinh đứa ? Hay là nàng có muốn biết được những gì giờ là hay chỉ là giấc mơ?”

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 111


   Nghe xong, khóe môi Mộ Dung Ca hơi nhếch lên, đôi mắt dưỡng thần từ từ mở ra, chút tiếng động nhìn sang Nam Cung Dung, chờ xem ta gì tiếp theo.

   Nam Cung Dung cũng trầm mặc quang sát Mộ Dung Ca, thần sắc có chút hồ nghi nhưng lạnh nhạt càng .

   “Nam Cung tiểu thư ở phủ thái tử chưa được bao nhiêu ngày mà biết nhiều việc như vậy, chỉ là biết những lời này với ta là có ý uy hiếp? Vô luận thế nào nữa, thất lễ với Nam Cung tiểu thư thái tử vẫn ở trong phòng, ta cũng thấm mệt rồi, cũng cần nghỉ ngơi lát.” Ánh mắt Mộ Dung Ca sắc bén liếc qua Nam Cung Dung cái, rồi giọng .

   Tựa hồ có cơn gió lạnh vừa thổi qua, Nam Cung Dung cảm thấy cả người bất động, mi mày khẽ giật, khẽ cười chút, “Là thực hay hư, tin chắc lâu nữa Mộ Dung Trắc phi biết. Ánh tà dương xế chiều khá tốt, Mộ Dung Trắc phi cứ thong thả thưởng thức.”

   xong, Nam Cung Dung lập tức chuyển bước về phía căn phòng có cửa sổ mở ra.

   Mộ Dung Ca chậm rãi mở hai mắt ra, vô cùng bình tĩnh nhìn hình dáng bước thướt tha của Nam Cung Dung. Những lời này của Nam Cung Dung nếu nàng nghe được vào mấy năm trước nhất định hoài nghi thấp thỏm, nhưng sau khi trải qua nhiều tình rồi mới hiểu được diễn tiến thế nào.

   Những lời khi nãy Nam Cung Dung vẫn còn chưa xong, phần lớn chỉ là nhà nổi trống, cố ý dấy lên nghi ngờ của nàng mà thôi. cần nghĩ cũng biết, hôm nay Nam Cung Dung cố ý gặp nàng và Nguyên Kỳ là hoàn toàn có mục địch. Có điều, nàng cũng khá tò mò xuất đột ngột của nhân vật tên Nam Cung Dung này. Nàng xoa xoa vùng thái dương đau nhức, phụ nữ có mang đúng là thích hợp suy nghĩ quá nhiều.

   biết vì sao, trong lòng cứ có chút gì đó thoải mái. Gia tộc Nam Cung, Nam Cung Thanh Liên, lá thư đó và cả kiên trì của Nam Cung Dung…

   “Mộ Dung Trắc phi, nô tỳ mang nho đến rồi, bây giờ cần dùng chưa?” Bạch Hà thấy ánh mắt Mộ Dung Ca có chút thất thần, liền thấp giọng hỏi.

   Mộ Dung Ca thu hồi mọi thâm tư, chuyển mắt nhìn những trái nho tinh xảo trong tay Bạch Hà, thời đại này vẫn chưa có thuốc hóa học, những viên nho to tròn có vị ngọt thanh hấp dẫn, ở thời đại tuyệt đối thể nếm được, nàng gật gật đầu, “Được, đặt lên bàn .”

   “Vừa nãy, nô tỳ từ xa trông thấy Nam Cung tiểu thư chuyện với người, rồi vào phòng gặp thái tử. biết vì lý do gì vị Nam Cung tiểu thư này có chút gì đó quái đản.” Bạch Hà hơi chau mày ra những gì mình nghĩ trong lòng.

   Mộ Dung Ca cười nhạt: “Có chỗ nào đúng đây?” Nàng biết Bạch Hà nhắc nhở mình nên chú ý Nam Cung Dung vào phòng thái tử ắt có mục đích. đúng hơn là, Nam Cung Dung và Nguyên Kỳ làm gì.

   “Mộ Dung Trắc phi biết còn cố hỏi.” Bạch Hà dậm chân cái, rồi quan sát vẻ mặt mỉm cười của Mộ Dung Ca liền biết ý định của mình bị nàng nhìn thấu. ra, bây giờ Mộ Dung Trắc phi có mang, nam Cung tiểu thư muốn lung lay địa vị của người là thể, chỉ là đó giờ nàng chuyện suy nghĩ, nhưng nàng lo lắng cho Mộ Dung Trắc phi, người có vẻ bao giờ lo lắng mọi chuyện diễn ra.

   “Mộ Dung Trắc phi cũng nên về phòng xem xem.”

   biết Lưu Vân đến phía sau tự lúc nào, lại chọn ngay lúc này mới mở miệng. Lưu Vân đó giờ vẫn luôn trầm mặc, rất ít chuyện nhưng cũng bắt đầu thay Mộ Dung Ca lo lắng rồi.

   Nghe xong, ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ dao động, “Lúc này ta vào phòng cũng thích hợp lắm. Hơn nữa, ánh tà dương rất ngắn ngủi, ta muốn tranh thủ lát.” Cho dù nàng có vào trong hay cũng thay đổi được gì, Nam Cung Dung dám đến đây, ra những lời này với nàng, đồng nghĩa nàng ấy muốn ngửa bài với Nguyên Kỳ rồi.

   Lưu Vân im lặng thêm.

   Bạch Hà nghiêng đầu lén nhìn Lưu Vân lát, gò má lập tức ửng đỏ, thiếu nữ động lòng xuân đương nhiên là xinh đẹp nhất, Bạch Hà khẽ cắn môi, lòng thầm phỏng đoán liệu trong lòng Lưu Vân có mình hay ? Tuy nàng biết giờ Lưu Vân là hộ vệ cận thân của Mộ Dung Trắc phi, nhưng từng là Đại tướng quân của Tề quốc, liệu mình có đủ tư cách lọt vào mắt xanh của ?

   Mộ Dung ca nhìn cái là biết được thâm tình của Bạch Hà, càng nghiệm chứng dự đoán của nàng, nàng lại chuyển mắt nhìn sang Lưu Vân vẫn mặt biểu cảm, liền trêu Bạch Hà chút: “Bạch Hà phải lòng ai rồi chăng?”

   Bạch Hà hoảng hốt lắc đầu: “Nô tỳ… có.”

   Lưu Vân nhìn nét mặt nghiêng nghiêng ửng hồng của Bạch Hà, lông mày khẽ chau lại.

   “Bạch Hà, có những lúc có việc thuận theo ý người, thể cưỡng cầu nên nghĩ, học cách buông bỏ cũng là chuyện tốt.” Mộ Dung Ca dịu dàng nhắc nhở. Bạch Hà là tiểu nương rất đơn thuần, trong phủ thái tử này rất khó gặp được nam tử ưng ý, dù cho Lưu Vân có vẻ ngoài già dặn so với tuổi thực, nhưng vẫn sở hữu vẻ mặt và dáng vóc tuấn bức người cũng đủ để làm rung động trái tim non nớt của thiếu nữ.

   Tuy Bạch Hà còn khá ngây ngô, nhưng cũng phải người ngu ngốc, nhận ra ý tại ngôn ngoại trong đó.

   Mi mày Lưu Vân càng chau hơn, đúng là từ sau cái chết của Bích Nhu, lòng phẳng lặng như gương, tuyệt đối còn để ý đến nữ tử nào, nhưng biểu của Bạch Hà hôm nay cho thấy… rất mực bất thường. Có điều, tuy Bạch Hà là nữ tử thẳng thắn đáng , song lòng Bích Nhu, nhất định trăm năm sau tương phù với nàng ở chân cầu nại hà.

   Sắc mặt Bạch Hà tái , lén lút quan sát Lưu Vân, thấy vẻ mặt của Lưu Vân vẫn lạnh nhạt như lúc ban đầu liền biết Mộ Dung Trắc phi cảnh tỉnh mình, nàng lập tức gật đầu đáp: “Nô tỳ tạ Mộ Dung Trắc phi.” Trước đây từng nghe nhắc đến giai thoại của Lưu Vân và Bích Nhu, chỉ ngờ là tình cảm của Lưu Vân dành cho Bích Nhu lại sâu đậm như vậy, suốt mấy năm qua vẫn hề động lòng với ai khác.

   Bạch Hà cũng là thông minh, tuy mộng đẹp vỡ tan, nhưng vẫn quá đau lòng, chỉ là thiếu nữ vừa động lòng phàm, đạt được kết quả mong muốn thôi. Nàng chuyển mắt nở nụ cười tươi tắn như hoa mai nở, “Nô tỳ lấy chăn mỏng đắp cho Mộ Dung Trắc phi , tuy trời về chiều lạnh nhưng vẫn nổi ít gió bắc.” xong liền quay người rời .

   Mộ Dung Ca nhìn bước chân của Bạch Hà, thở dài với Lưu Vân: “Vẫn chưa quên được Bích Nhu sau? Có quyết trăm năm cưới gả?”

   Lưu Vân hơi sững người, chút do dự đáp: “Mộ Dung Trắc phi hà tất phải thử ta. Lưu Vân lập thề tuyệt đối bao giờ thay đổi, càng nào mà quên tình cảm của Bích Nhu dành cho mình. Trọn đời trọn kiếp này có nữ tử nào sánh được với nàng.”

   “Oài…” Mộ Dung Ca than dài hơi. biết có phải ông trời khéo trêu ngươi, Lưu Vân và Bích Nhu tâm ý tương thông, tình cảm thuần khiết nhưng lại định sẵn dương cách biệt! biết kiên trì của Lưu Vân là đúng hay sai, sống cuộc đời khổ hạnh như vậy liệu Bích Nhu có nguyện thấy hay ? Nhưng kiên trì của Lưu Vân nhất định kiên định hơn bất cứ ai.

   Ánh mắt nàng chuyển động, rồi lại nhìn về phía căn phòng kia. biết thế nào rồi, Nam Cung Dung đến giờ vẫn chưa bước ra, xem ra việc giải quyết thể êm xuôi rồi.

   Trong phòng, Nam Cung Dung đứng trước mặt Nguyên Kỳ, nhưng Nguyên Kỳ cũng vẫn tập trung đọc sách chứ quay đầu sang nhìn nàng cái, hiển nhiên nàng cũng dám mở miệng gì.

   Chỉ cần nhìn thấy vẻ mặt Nam Cung Dung càng lúc càng khó coi là biết trong lòng nàng rối rắm như lửa đốt, lúc Nguyên Kỳ ngẩng đầu lên nhìn nàng, dung nhan hoa mỹ bức lệ kia khiến đầu óc của Nam Cung Dung trong khắc trở nên trống rỗng, nhưng đó giờ tâm tư Nguyên Kỳ thâm sâu khó lường tựa như có hơn hàng ngàn ngọn núi băng che cách ánh mắt , khiến nàng trấn tĩnh trở lại ngay.

   “Lá thư đó bản cung đọc rồi.” Giọng Nguyên Kỳ vẫn lạnh nhạt như tuyết đầu mùa.

   Đáy mắt Nam Cung Dung lộ chút vui vẻ, “Thái tử xem rồi ư? Vậy …” Vậy khi nào hỏi cưới nàng? tại tuổi tác của nàng cũng còn nữa, đợi bao nhiêu năm rồi ra nàng cũng đợi nỗi nửa, nàng cần có đứa con.

   “Tuy trong người bản cung có mang dòng máu của gia tộc Nam Cung, song bản cung vẫn phải người trong tộc.” Nguyên Kỳ nhàn nhạt . Thư này đúng là do mẫu thân để lại, trong thư đúng là có nhắc đến hôn với Nam Cung Dung, nhưng giờ có quá nhiều việc xảy ra, năm đó mẫu thân cũng vô pháp dự đoán được tương lai phát sinh chuyện gì. Điều quan trọng nhất là, trong di ngôn mẫu thân có dặn, chỉ cần muốn cũng cần làm.

   Nam Cung Dung chết đứng tại chỗ, niềm hưng phấn trong mắt tan biến ngay, nàng vô cùng bất ngờ nhìn Nguyên Kỳ, nghi hoặc hỏi: “Ý của thái tử ca ca là?” Trong lòng nhẫn nhẫn bất an, Nguyên Kỳ như vậy là có ý gì? Là muốn cưới nàng? Nhưng hôn của gia tộc Nam Cung này là do trưởng bối định sẵn trước, có thể tuân thủ sao?

   “Hôn này bỏ thôi.” Nguyên Kỳ chút do dự, trực tiếp đáp.

   Ngay lập tức, xung quanh yên lặng như tờ.

   “Thái tử ca ca muốn phản lại hôn ước? Ngài có biết rằng phân chi của gia tộc được phân bố ở khắp nơi đều mong chờ người kế tục của gia tộc…” Sắc mặt Nam Cung Dung tái , có chút hoảng hốt . Nàng nhắc nhở , bây giờ phải lúc hành tùy tiện theo ý mình được, hậu quả tuyệt đối phải ai cũng có thể gánh được. Nhưng nàng lại quên mất, nam tử trước mặt này thân là Hạ quốc thái tử, kẻ quyền khinh thiên hạ, đạm cười nhìn kẻ khác sống chết.

   “Nếu ngươi muốn có người kế tục, bản cung có thể toại thành cho ngươi.” Giọng lạnh nhạt cực điểm của Nguyên Kỳ như có thể đông lạnh bầu khí xung quanh. Tựa hồ nhìn thấu mọi suy nghĩ của Nam Cung Dung.

   Nam Cung Dung có chút hiểu, vừa nãy bản thân phải người trong tộc, lời trong ý ngoài đều ngầm chỉ cưới nàng, vậy lời này là sao? Trong khắc nàng đoán được ý của , bèn : “Thái tử ca ca kế hôn với Dung nhi cũng đâu ảnh hưởng đến ai. Lại càng ảnh hưởng đến địa vị của Mộ Dung Trắc phi trong phủ thái tử. Dung nhi chỉ muốn hoàn thành di nguyện của gia tộc, phải hy sinh mọi thứ cũng ngại. Hay là ấn tượng của thái tử đối với gia tộc Nam Cung vẫn chưa sâu đậm, lúc gia tộc bị diệt vong Dung Nhi cũng chỉ mới được ba tuổi, nhưng thảm khốc đó mỗi khi nghĩ lại vẫn khiến Dung nhi hoảng hồn. Cho nên, thái tử ca ca tuyệt đối thể hành cách tùy ý được.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ hơi lóe lên chút gì đó khó hiểu.

   Nam Cung Dung lập tức thêm: “Và đứa con mà Mộ Dung Trắc phi mang, theo quy định của gia tộc nhất định thể giữ lại. Nhưng thái tử ca ca lại vô cùng sủng ái nàng, đứa bé này sinh ra là con thứ, Dung nhi cũng từ chối, tin chắc ở dưới hoàng tuyền cũng trách phạt.”

   Từng câu từng chữ của nàng cũng là nhắc nhở , chỉ hy vọng khiến mình thất vọng lần này.

   “Vẫn còn người rất thích hợp với ngươi, cũng đều mang dòng máu của gia tộc Nam Cung.” Nguyên Kỳ tựa hồ thèm để ý những gì Nam Cung Dung vừa , thong dong vào.

   Chương 112

   Còn có người khác? Nam Cung Dung kinh ngạc. “Thái tử ca ca vậy là có ý gì?”

   “Năm đó tuổi ngươi vẫn còn quá , đối với rất nhiều chuyện vẫn còn chưa biết hết, bác hai có từng nuôi đứa con riêng ở ngoài, và đứa con riêng đó chính là con trai ruột của bác hai. ngờ lúc đó gia tộc Nam cung lại bị diệt vong chỉ trong đêm nên người trong tộc vẫn chưa hay biết về đứa trẻ này. Gia tộc bị diệt vong, người vợ riêng của bác hai muốn tái giá nên vứt bỏ đứa con này. Song đó vẫn là huyết mạch của gia tộc, nếu ngươi muốn có đứa con đây chính là lựa chọn hợp lý nhất.” Nguyên Kỳ trầm giọng .

   Từng câu từng chữ của khác gì tiếng sấm gõ thẳng vào đầu của Nam Cung Dung. Gia tộc Nam Cung vẫn còn huyết mạch khác tồn tại! Chỉ là… sắc mặt nàng tái , “Con của vợ lẻ sinh ra sao có thể xem là huyết mạch của gia tộc chứ.”

   “So với bản cung, càng có tư cách để gánh vác sứ mạng của gia tộc.” Mắt quang của Nguyên Kỳ trở nên lãnh liệt, giọng và khí sắc cũng dần trở nên lạnh băng.

   Nam Cung Dung đứng vững nữa, lùi nhanh ba bước, thái độ kiên quyết này của Nguyên Kỳ cho thấy sớm có chuẩn bị! Có thể là trước khi nàng xuất đề phòng từ trước. Cho dù đó có là di nguyện của hay , hay là thứ hôn định trước này cũng di dịch được quyết định của , lại càng thể thay đổi được lựa chọn của .

   “Nếu còn việc gì lui ra .” Nguyên Kỳ lạnh giọng , thông qua cửa sổ vô tình bắt gặp nữ tử nào đó thong dong nằm phơi nắng ghế dài ngoài kia, nữ tử đó quả nhiên biết hưởng thụ a.

   “Nếu Dung nhi đoán lầm, người thái tử ca ca chính là Tiểu Thập, hộ vệ của Mộ Dung Trắc phi? Thái tử ca ca cho rằng xứng sao?” Nam Cung Dung nhịn được tức khí hỏi. Tiểu Thập là gã câm điếc, đến lời còn được, muốn nàng gả cho , si tâm vọng tưởng!

   Mi mày Nguyên Kỳ khẽ dao động nhìn về phía Nam Cung Dung, hơi chau mày : “ phải .” Thân phận của Tiểu Thập cũng có gì đáng nghi ngờ, chẳng qua cũng chỉ là đứa trẻ bị người ta bỏ rơi mà thôi.

   Nam Cung Dung tròn mắt, “Thái tử ca ca làm như vậy liệu lương tâm có cảm thấy yên ổn , liệu có xứng với tháng năm thanh xuân mà Dung nhi chờ đợi sao? Mấy năm qua, Dung nhi chịu đựng biết bao khổ ải, vốn còn cho rằng thời cơ đến, có thể cùng thái tử ca ca đối mặt hết thảy tình, ngờ cuối cùng chỉ là Dung nhi si tâm vọng tưởng. Tựa hồ thái tử ca ca quên nguyên do Nam Cung gia tộc năm đó bị diệt vong? Đó chính là do mà ra! Và có cả thái tử ca ca trong đó! Thế nên di nguyện của là muốn trấn hưng lại Nam Cung gia tộc ta! Dung nhi phải kiểu nữ tử hiểu thế , cũng dám lên tiếng dạy đời ai, chỉ là cảm thấy vô cùng thất vọng, nếu sớm biết như vậy Dung nhi nhất định đến đây tìm thái tử ca ca.

   giờ xem ra, hết đều đều là Dung nhi quá mức ấu trĩ khiến người ta chê cười!”

   chối bỏ hôn , còn muốn đẩy nàng gả cho gã con riêng! Rốt cuộc ta xem nàng là gì chứ! xíu cũng đặt nàng vào trong mắt sao!

   “Muốn bản cung tự tay giết ngươi sao?” Trong đôi mắt sâu thấy đáy của Nguyên Kỳ ra hàn quang sát khí.

   Lời này ra hề có địch ý!

   Nhưng cũng đủ khiến người ta nhận ra sát ý trong đó!

   Nam Cung Dung kinh hãi, kiềm chế được liên tục lùi thêm mấy bước, ra ngày từ lần đầu tiên gặp nàng luôn sợ hãi, bởi vì nàng biết tình thế giàn này rất khó qua được mắt . Việc muốn làm nhất định bao giờ thay đổi!

   “Hoặc là, bản cung nên hỏi thẳng ngươi câu, ngươi cùng Lan Ngọc ngủ với nhau bao nhiêu đêm?” Đột nhiên Nguyên Kỳ lạnh lùng ra chân tướng, tựa như hết thảy trong khắc đều trở nên vô cùng đáng buồn cười.

   Ánh mắt khinh đặt người Nam Cung Dung khiến Nam Cung Dung giật nảy mình, dung mạo tuyệt sắc thanh nhã kia nhất thời lộ vẻ hoảng hốt và thất sắc, đôi mắt nàng lập tức trở nên mê mông, tựa hồ chứa bao nhiêu khuất nhục, tối tăm trong khắc hùa nhau lộ cả ra ngoài.

   “Bản cung lật tẩy ngươi chẳng qua chỉ vì ngươi là người của gia tộc Nam Cung. Nếu muốn tự tìm đường chết, ngày mai trời vừa sáng hãy lập tức rời khỏi kinh đô Hạ quốc này.” Ánh mắt Nguyên Kỳ vô tình chừa chút tình cảm nào, lại càng mảy may dao động vì những giọt nước mắt của Nam Cung Dung.

   Đột nhiên Nam Cung Dung cười to bất tận, “Ha ha ha… Ngài có tư cách gì mà tuyệt tình với ta như vậy? Nếu phải tại ngài và nào có ta ngày hôm nay!”

   Bên ngoài phòng, Mộ Dung Ca nghe được tiếng cười rất ràng, mi mày tự chủ được nhíu lại. Tiếng cười này của Nam Cung Dung tựa hồ mang theo tuyệt vọng cùng cực! Nguyên Kỳ nhất định đồng ý hôn này, lòng nàng tự biết .

   Nhưng Nam Cung Dung phải mẫu người yếu đuối, kết quả này Nam Cung Dung chịu đựng được. Thêm vào đó, Nam Cung Dung xuất từ đầu đến giờ đều mang theo mục đích riêng nào đó.

   “Ngài có biết ông quản gia dắt theo ta bỏ trốn năm đó ở giữa đường chết do vết thương quá nặng! Trước lúc chết dùng chút lực tàn cuối cùng để lại cho ta bức huyết thư. Song năm đó ta vẫn còn rất còn chưa biết chữ cơ bản hiểu được đó viết những gì! Ta còn ngây ngô đến độ tin rằng người khác cứu mình, nữ tử ăn mặc rất đẹp, mặt bôi son trét phấn rất dày cứu đứa bé sắp sửa đói chết bên vệ đường như ta. Tiếp theo đó, ngài có biết ta phải trải qua cuộc sống như nào ? Ngài có biết từ ta phải học nhiều gì ? phải võ công mà là nữ công gia chánh, học cầm kỳ thi họa, kỳ chỉ được đánh người của đám đàn ông, cầm chỉ có thể đàn ra loại thanh ẻo lả! Đọc những quyển sách dâm tục như xuân cung đồ! Họa những hình ảnh cơ thể lõa lồ giao hoan giữa nam và nữ! Nếu phải tại ngài và , ta phải kinh trải ngành nghề đó ? Mười hai tuổi, ta chỉ mới mười hai tuổi mất đêm đầu tiên của mình! Đến khi ta biết được thân thế của mình, ta muốn trốn khỏi nơi này, ta phải tìm cơ hội của chính mình! Hỡi đấng thái tử điện hạ tôn quý kia, ngài có từng nhìn qua cuộc sống kiểu đó ? Bọn họ mỗi lần bắt được ta đều mang ta nhốt trong gian phòng tối đen như mực, ta biết gã đàn ông nào sờ qua mình, trong gian phòng đó có rất nhiều đôi tay, bao nhiêu đàn ông ta cũng đếm xuể! Mỗi lần cảm thấy đau khổ, ta chỉ biết chờ mong thái tử ca ca có hôn ước đến cứu mình. Mỗi lần chờ đợi là mỗi lần cầu xin, nhưng thái tử ca ca à, người ở đâu kia chứ?”

   “Ta từng là tiểu thư trong phủ Nam Cung, xứng đáng có cuộc sống ấm no trọn đời. Nhưng ở vào độ tuổi của mình ta phải trải qua biết bao nhiêu điều bất hạnh, vậy thái tử ca ca sao? Có từng nghĩ qua huyết mạch của gia tộc Nam Cung phải chịu bao nhiêu khổ ải chưa? Ta ở trước cửa nhà ép buộc phải ‘bán cười’ mua vui cho thiên hạ! Mấy năm qua có bao nhiêu lần ta muốn tìm đến cái chết, nhưng hễ chịu hành hạ của người khác ta lại càng tỉnh táo! Cái này cũng , ta phải là người mà ngài nhớ mong, tự khắc ngài cũng thể cảm nhận được nỗi đau khổ của ta ta. Nếu ngược lại là Mộ Dung Trắc phi phải trải qua nhiều thứ như vậy, nhất định ngài cảm thấy vô cùng đau đớn!” Cũng chính vì trưởng thành trong chốn thanh lâu, nàng rất giỏi che giấu tâm tư bản thân, cả ngày đều tươi cười với mọi người, chỉ cần khách hàng thích nàng như nào nàng đóng vai đó thôi.

   Nam Cung Dung mặt đầy nước mắt, chuyện xưa cứ như thước phim từ từ trình diễn lại trước mắt, tựa hồ giờ nàng trải qua thời niên thiếu đó!

   “Những điều này ngài tuyệt đối thể hiểu được. Bởi vì người đưa ta vào trong thanh lâu nhận chịu mọi đắng cay đó chính là Hạ quốc hoàng đế. phong tỏa hết thảy thân thế của ta! Nếu phải năm năm trước ta được người cứu thoát, e là sớm chết mất sát trong kỹ viện đó rồi.” Nam Cung Dung lúc khóc lúc cười, biểu cảm như khóc lại như cười đó ra khuôn mặt nàng phải là vô cùng phức tạp.

   Đôi mắt đen láy của Nguyên Kỳ như có ám quang di động, đôi tay thầm nắm chặt lại. Lại là Nguyên Du…

   Nam Cung Dung đột nhiên như biết sợ, nàng tiến gần Nguyên Kỳ, trực tiếp chắn ngang mặt , kéo rách cánh tay áo.

   Ngay lập tức, những vết sẹo chằng chịt lần lượt ra. Mỗi vết thương đều vô cùng sâu và đáng sợ.

   Nam Cung Dung cúi đầu nhìn lên những vết sẹo đó, tự giễu bản thân: “Ta từng cho rằng nếu tự sát có thể thoát được cảnh sống đó, nhưng sau mỗi lần như vậy ta đều bị bọn họ dùng hình phạt thảm khốc hơn để cảnh cáo. Đó là cây kim rất dài được nung đỏ trực tiếp đâm thẳng vào tay ta, tuy có nhiều máu me, cũng chảy rất nhiều máu, nhưng đau thấu tâm can, đồng thời những vết thương này phải mất rất lâu mới có thể lành lại. Song ngài có biết , bọn họ tuyệt đối cho phép ta thoa bất kì loại thuốc giảm đau nào, cũng cho phép ta thôi tiếp khách! Phải là vô cùng tàn nhẫn. Sau này, ta sợ rồi, phải sợ những người khách biến thái đòi hỏi đủ loại cầu, mà là sợ tìm cái chết! Hậu quả của nó ta tuyệt đối thể chịu đựng được nữa.”

   “Là Lan Ngọc cứu ngươi.” Ánh mắt Nguyên Kỳ tựa hồ ra tình cảnh thảm khốc của mẫu thân trước lúc qua đời. Nguyên Du tuy là cha của nhưng lại để kẻ khác lợi dụng, phân định trắng đen mà đối xử với mẫu thân như vậy, và cả Nam Cung gia tộc, thậm chí là Nam Cung Dung!

   Khóe môi Nam Cung Dung hơi nhếch lên, Đúng vậy! Nếu có ngài ấy, ta vẫn trải qua cuộc sống sống bằng chết. Có điều, mãi đến sau này mới biết từ đầu có ý lợi dụng ta. Đúng là đáng buồn làm sao!”

   “Gặp được thái tử, ta còn mơ tưởng ngày sau có thể có được chỗ dựa vững chắc, còn bị người khác lợi dụng nữa! Bởi
   bảo hộ của thái tử ca ca. ngờ, thái tử chưa bao giờ có ý định bảo vệ ta. Xem ra đời này của ta định sẵn độc điêu linh rồi! Nếu Lan Ngọc biết ta hoàn thành nhiệm vụ này, và hoàng thượng nhất định tha cho ta. Và rồi ta chết thảm trong chốn thanh lâu đó thôi.” Đột nhiên Nam Cung Dung trở nên vô lực, lùi nhanh mấy bước dựa vào chiếc bàn đằng sau, có chút bất lực nhìn Nguyên Kỳ.

   Nàng mong ước có được bảo vệ của Nguyên Kỳ! Cũng hy vọng có thể chân chân chính chính làm tiểu thư danh giá! Được chăm sóc thương của mọi người mà sinh trưởng, trở thành thiên kim đài các!

   Đôi môi Nguyên Kỳ cắn chặt buông.

   Mộ Dung Ca sớm đến bên cửa, nghe được những lời bộc bạch của Nam Cung Dung sững sờ đứng yên tại chỗ. Chưa bao giờ nàng dám nghĩ Nam Cung Dung gặp phải bao nhiêu bất hạnh như vậy! Nàng ta chỉ là mới qua hai mươi mà thôi.

   “Thái tử ca ca, ra được hết những lời này, cõi lòng của Dung nhi nhõm nhiều rồi. ra hôn này cần thực , ta cũng chưa từng nghĩ phải bức ép thái tử ca ca. Vẫn còn 1 chuyện, thái tử ca ca có muốn biết đêm đầu tiên của Dung nhi với ai ?” Tựa hồ Nam Cung Dung chìm trong hồi ức, về những năm tháng tuyệt vọng đó. Đêm đó, ngoài trời đổ mưa rất to.

   Mộ Dung Ca run lên, chân đứng tí vững, cái người lấy trinh tiết của Nam Dung nhi… lẽ…

   Đôi mắt Nguyên Kỳ tối sầm lại, dường như những mạch máu li ti có lộ ra.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 113


   Trong màn mưa tầm tã, các vận quần áo hở hang, tiếng cười ngớt. Những năm qua sinh trước ở đây, từ kinh sợ hoảng hốt, đến sau này quen thuộc như chuyện ngoài huyện. Đêm hôm đó, nàng hoảng sợ thất sắc, vừa muốn trốn chạy song lại vô pháp đào thoát, chỉ đành chịu đựng đêm đầu tiên đau đớn như chết sống lại.

   “Chính là hoàng thượng. Đêm đó, sau khi nhìn thấy ta ngừng ra tay đánh đập hành hạ, đến khi ta đứng cũng vững nữa, đầu đầy những máu cưỡng bức đời con của ta! Sau này ta mới biết, ra chính là hoàng thượng, cũng là phụ (chồng của ). Từ từ ta được biết thêm, người đưa ta vào thanh lâu, khiến ta mỗi ngày phải trải qua cuộc sống sống bằng chết này chính là ! muốn ta phải nếm chịu cảm giác bị người khác đùa bỡn, khiến ta phải trải qua cuộc sống chốn địa ngục hỏa lửa.” Nam Cung Dung ngẩng cao đầu nhìn lên trần nhà, nước mắt muốn rơi nhưng vẫn cố kiềm lại.

   Nguyên Kỳ trầm mặc .

   “Cũng may có Đại hoàng tử cứu Dung nhi, Dung nhi mới thôi phải chịu những cảnh sống nơm nớp lo sợ đó. Thậm chí cũng bắt đầu học võ công. Thái tử ca ca nghĩ nhiều rồi, tuy Dung nhi là thân tàn hoa bại liễu, song vẫn chưa từng cùng Đại hoàng tử có quan hệ xác thịt. Có điều, vẫn có số chuyện Dung nhi giấu thái tử ca ca, song những gì Dung nhi phải làm là thân bất do kỷ, Dung nhi tuyệt đối muốn là hại thái tử ca ca.”

   lát sau, Nam Cung Dung dần dần hồi phục thần thức, kích động tạm được bình phục, nàng tươi cười nhìn Nguyên Kỳ mà .

   “Ngươi lui ra trước .” Thần sắc Nguyên Kỳ trầm ngưng dặn dò.

   Nam Cung Dung thể nhìn thấu suy nghĩ của Nguyên Kỳ, cũng biết được nghĩ gì sau khi biết được quá khứ của nàng. ra, tình huống hôm nay nàng từng nghĩ qua, chỉ là ngờ lại sớm bị bại lộ như vậy. “Thái tử ca ca có cảm thấy Dung nhi rất dơ bẩn ?” Mỗi ngày nàng đều cố gắng tẩy rửa bản thân, song nàng vẫn cảm thấy cơ thể mình vô cùng dơ dáy. Chỉ là theo thời gian qua , nàng từng sống trong cuộc sống nhung lụa dần dần cảm thấy những ngày tháng kia quá xa vời, tựa hồ hề liên quan đến mình nữa.

   Đối với nữ tử trong thời đại này, ít những công chúa cao quý rơi vào kết cục còn thê thảm hơn, điều nàng có thể làm chính là… từ từ quên những điều này. Có điều, hôm nay nàng mạo gan kể lại những gì mình trải qua, lòng tự khắc đoán trước, Nguyên Kỳ nhất định đuổi nàng khỏi phủ thái tử.

   Nguyên Kỳ nhìn những giọt nước mắt chưa kịp lau khuôn mặt của Nam Cung Dung, tựa hồ nhìn thấy bộ dạng của mẫu thân nhiều năm trước, ngừng khóc khi nhìn . khẽ chau mày, quay người trầm giọng : “ nên suy nghĩ quá nhiều.”

   “Thái tử ca ca, nếu trong lòng ngài còn ái ngại chuyện qua, xin đừng thúc ép Dung nhi nữa, cho dù thái tử ca ca muốn cưới Dung nhi, tại Dung nhi cũng muốn gả cho người nào khác.” Nam Cung Dung khẽ cắn môi, giọng có chút nỉ non. Nàng cầu xin .

   Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ dao động, nàng hít sâu hơi, từ sau khi nghe Nam Cung Dung tường thuật, nàng trấn định bản thân chút rồi đẩy cửa bước vào. Nam Cung Dung cũng có chút bất ngờ.

   “Mộ Dung Trắc phi?” Thần sắc Nam Cung Dung hơi phức tạp. Những gì nàng nãy giờ nhất định bị Mộ Dung Ca nghe trọn.

   “Nam Cung tiểu thư, đây là?” Mộ Dung Ca lộ vẻ kinh ngạc hỏi, tựa hồ vẫn chưa nghe qua điều gì cả.

   Thần sắc Nam Cung Dung trầm xuống, cắn chặt môi, “ sao. Dung nhi còn có việc cần giải quyết, xin lui trước.” xong, nàng lập tức rời khỏi phòng.

   Sau khi cửa phòng được đóng lại, Mộ Dung Ca bước nhanh về phía Nguyên Kỳ, nhìn thấy trầm lặng cách dị thường, nàng khẽ chau mày : “Thiếp cũng chưa từng nghĩ qua Nam Cung tiểu thư còn trẻ mà phải trải qua thời niên thiếu như vậy.” Nam Cung Dung phải trải qua những đau khổ phải người thường có thể chịu đựng, cũng khó đoán, chỉ bởi vì Nam Cung Dung có liên quan đến Nam Cung Thanh Liên mà thôi! Chỉ là nàng ngờ con người Nguyên Du lại thâm độc như vậy, Nam Cung Dung lúc đó chỉ là bé vừa tròn ba tuổi, tự ý quyết định số phận cho bé rồi! ra nghĩ kỹ chút cũng có gì lạ, đối với đứa con ruột như Nguyên Kỳ mà còn như vậy huống gì Nam Cung Dung!

   Nguyên Kỳ nâng tầm mắt nhìn nàng, dung nhan hoa lệ bức người kia nồng nàn sát khí, tuyệt đối thể thương lượng. Đôi mắt vốn đen láy sâu thẳm nay còn thêm những tia máu vằn vệnh. Lòng nàng thầm kinh sợ, vô thức lùi nhanh bước.

   “Đừng như vậy mà…” Nàng giọng , cố ý kêu gọi thần trí quay trở về. Những gì Nam Cung Dung phải trải qua nhất định khiến nghĩ đến tình cảnh thân mẫu mình, Nam Cung Thanh Liên chết thảm năm đó! Lúc ấy vẫn còn rất , căn bản có khả năng phản kháng, thậm chí phải giương mắt nhìn những gã đàn ông cưỡng bức mẫu thân mình.

   Bước chân đứng vững và thần sắc đột nhiên biến chuyển của Mộ Dung Ca rơi vào trong mắt Nguyên Kỳ khác gì cây dao sắc nhọn cứa thẳng vào tim , sắc đỏ và sát khí dần dần tan , đưa tay khẽ nắm lây tay nàng, có chút gấp gáp : “Bản cung thân bất do kỷ, trong lúc thể tự kiềm chế được.” Từ buổi đầu gặp gỡ đến giờ, biết nhất là nàng rất ghét mùi máu tanh, cũng căm ghét những mưu mô toan tính tranh giành quyền lực, thế nên nàng vẫn luôn đạm mạc nhìn đời.

   Nhưng khi bước chân nàng vô thức lùi lại khi nãy khiến hoảng hốt. hơn bất cứ ai, ánh mắt lúc đó trong khắc có thể khiến người khác kinh sợ!

   Mộ Dung Ca nhìn bàn tay nắm lấy mình, lòng chợt nhói đau, nhàng vuốt ve bàn tay , giọng vỗ về, “ sao, phải tất cả qua rồi sao? Hãy dũng cảm nhìn về phía trước là được.” Trong lòng nàng ngừng dấy lên chút cảm giác bất an, câu chuyện mà Nam Cung Dung kể nhất định còn chứa mưu nào đó!

   Lan Ngọc à Lan Ngọc… biết rất chuyện gì có thể dao động trái tim của Nguyên Kỳ mà! muốn quấy nhiễu tâm tư của Nguyên Kỳ đây! liên quan đến việc Nam Cung Dung đến đây có mục đích hay , Lan Ngọc tại nhất định đạt được mục đích của mình! Mỗi con người chúng ta đều hề hoàn hảo, càng thể mang nhược điểm nào, và điểm yếu của Nguyên Kỳ chính là đau hận về cái chết của mẫu thân nhiều năm về trước!

   “Bản cung…” Nguyên Kỳ lại nắm lấy tay nàng, giữ chặt, tựa hồ dùng toàn bộ sức lực của bản thân.

   Cảm giác được lo lắng của , Mộ Dung Ca hít hơi sau, nụ cười hơi mang chút giả tạo, “Vừa nãy tí vấp ngã, cũng may thái tử còn giữ kịp. đúng ra, thiếp càng phải cảm tạ thái tử, bằng tình huống càng thê thảm đây.”

   “Trước mắt thấy lãng phí ánh tà dương ban chiều rồi, thái tử nhất định phải đù đắp cho thiếp đó, hôm này rỗi rãi nhất định phải cùng thiếp nằm phơi lần mới được?” Mộ Dung Ca nũng nịu kéo cánh tay , tựa hồ lại tự đặt mình vào trong bóng tối, nơi mà chỉ mỗi mình đối mặt.

   Nhưng mà, có nàng ở đây rồi. Nàng có thể dùng dịu dàng của mình để cho biết, nàng rời xa , cùng bắt tay đối mặt với hết thảy khó khăn và bi thương.

   Thấy Nguyên Kỳ dần trở lại bình thường, tâm tư Mộ Dung Ca mới dần dần thả lỏng, đồng thời có thể chính thức cảm thấy yên tâm.

   “Thái tử… ngày sau cho dù gặp phải chuyện gì cũng được mình đối mặt. Hãy nghĩ đến thiếp… nghĩ đến đứa con trong bụng này, xin hãy nghĩ đến thiếp và con. Có thiếp và con bên cạnh, thái tử bao giờ phải mình đối mặt với mọi khó khăn! Thêm vào đó, tương lai sau này của thái tử nhất định luôn tươi sáng, còn chút bóng đêm tiêm nhiễm vào. Những người khác tuyệt đối thể dao động tâm tư của thái tử được.” Mộ Dung Ca lại nắm tay , truyền cho hơi ấm trấn an của lòng bàn tay mình, khiến cảm nhận được nhiệt độ của mình.

   Nghe xong, ánh mắt đen láy của Nguyên Kỳ hơi dao động, trong lòng dâng lên cảm giác ấm áp khó tả, nữ tử này… rất hiểu ! Chỉ dịu dàng dùng hành động để cảm động . trân trọng gật đầu.

   Mộ Dung Ca mỉm cười : “Thái tử tốt.”

   “Mộ Dung Ca, ngày sau tuyệt đối được rời xa bản cung.” cầu xin nàng, cho dù bây giờ nàng vẫn ở cạnh , và cũng trở thành nữ nhân của mỗi , trong bụng còn mang đứa con của , song vẫn cảm thấy lo sợ.

   “Thiếp hứa.” Mộ Dung Ca gật đầu chút do dự. Sau đó, khắp gian phòng trở nên tĩnh lặng.

   Mộ Dung Ca cảm thấy có chút đói, liền nũng nịu kéo cánh tay Nguyên Kỳ, làm nũng: “Thiếp đói rồi.”

   “Bản cung sớm cho nhà bếp chuẩn bị những món điểm tâm mà nàng thích, lát nữa đem đến thôi.” Nguyên Kỳ nhìn bộ dạng đáng của chú mèo con, trong lòng dâng tràn hạnh phú và ấm áp.

   Đợi đến khi Nguyên Kỳ hoàn toàn hồi phục lý trí, nỗi bi thương qua , Mộ Dung Ca mới thận trọng : “Vừa nãy những gì Nam Cung tiểu thư thiếp đều nghe được. Chỉ là, trong đó nhất định còn có mưu khác. Lan Ngọc muốn nhất là thấy thái tử mất lý trí, hành động kịp suy nghĩ.” Nam Cung Dung giống dối, chỉ là đằng sau đó nhất định còn có chuyện mà Nam Cung Dung che giấu.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ trở nên mê mông, trầm mặc lúc lâu cũng gì thêm.   Nam Cung Dung trở về phòng, A Kiều lập tức truy vấn: “Tiểu thư định được ngày đại hôn với thái tử chưa?”

   “Vẫn chưa.” Nam Cung Dung lạnh nhạt đáp. Nghĩ lại tình cảnh khi nãy, những lời của nàng quả có thể kích động được Nguyên Kỳ, nhưng… có phải nàng cảm thấy đau khổ sao! ra, những gì nàng phải trải qua còn thảm khốc hơn lời kể của mình! Đêm hôm đó, người chiếm đoạt trong trắng của nàng, nhưng tiếp theo còn có mấy tên hộ vệ. Đêm đó đối với nàng mà đó chính là địa ngục .

   A Kiều kinh ngạc, lâu như vậy mà có kết quả gì sao? “Là thái tử muốn lấy tiểu thư sao? Lá thư đó thái tử xem qua chưa? Sao lại như vậy? Hạ quốc thái tử luôn được muôn dân kính, tuyệt đối chối bỏ di ngôn của mẫu thân mình được.”

   “Thái tử muốn đẩy ta thành thân với người khác, người sớm được chọn trước. Về phần hôn ước, e là từ sớm biết rồi, chỉ là muốn cho ta thân phận chính thức mà thôi.” Nam Cung Dung lạnh nhạt hớp ngụm trà, vị đắng nồng từ từ tan ra trong khoang miệng.

   Hai mắt A Kiều mở to hết cỡ: “Tiểu thư là biểu muội của thái tử mà! Sao thái tử có thể vô tình như vậy? Cả phủ thái tử rộng lớn như vậy lẽ nào lại có chỗ tiểu thư dung thân sao?”

   Nghe xong, Nam Cung Dung tự mỉa mai chính mình, “Thiên hạ rộng lớn như vậy cũng nào có nơi chính thức dung nạp ta? Ta kể hết quá khứ của mình với thái tử rồi! Vốn dĩ đây vẫn nên giữ bí mật, nhưng qua nhiều năm rồi, ta vẫn nên nhắc cho biết. Lòng ta vẫn còn rất đau đây.”

   Chương 114


   “Tiểu thư, sao có thể như vậy được? Sao lại những chuyện này với thái tử chứ?” A Kiều dám tin vào tai mình, quá khứ này quá mức bi thảm đối với Nam Cung Dung! hết ra phải càng khiến Nguyên Kỳ chán ghét hơn sao? Dù sao cũng đâu có nam nhân nào có thể nhẫn chịu quá khứ của nữ tử bên cạnh mình được?

   Thần sắc Nam Cung Dung khẽ biến động, trước mắt trở nên mê mông, khóe môi khẽ nhếch lên, “Cho dù bây giờ có thể biết, nhưng ngày sau nhất định cũng tìm ra. Lúc có ý định ép ta rời khỏi đây, phủ tay sạch mọi chuyện, ta chỉ còn cách này, hy vọng còn vớt vác được chút ít thương hại nơi . Có như vậy ta mới có để đứng vững ở đây được.”

   Bây giờ nghĩ lại, vừa nãy bản thân rất tội nghiệp, bộ dạng lẻ loi đáng thương này mấy năm gặp rồi có phải ? Nàng có chút dám tin quá khứ này chính là mình trải qua.

   Nàng còn cho rằng bản thân có thể quên , ngẩng cao đầu bắt đầu cuộc sống mới, song mới hồi ức thuở niên thiếu này cắm rễ vào sâu tâm trí tuyệt đối thể bứng ra được. Thêm vào đó, mỗi khi đau khổ, nàng hễ nhìn thấy những vết sẹo chằng chịt cánh tay, có muốn vứt bỏ quá khứ cũng được. Chỉ ngờ là lại có ngày nàng phải lợi dụng thứ hồi ức đau khổ này.

   “Thái tử quả định đuổi tiểu thư…” A Kiều cả kinh. Chỉ vì tiểu thư ba lần bốn lượt đòi lấy mình, thế nên thái tử mới…

   Nam Cung Dung thu hồi tâm trạng e sợ, chút nhẫn nại với A Kiều: “ được ta giải quyết rồi. giờ ta hơi mệt muốn nghỉ ngơi lát. Ngươi lui ra .”

   A Kiều hơi chớt mắt, ánh nhìn có chút quái lạ, đến khi thấy bộ dạng mỏi mệt của Nam Cung Dung mới gật gật đầu, “Vâng.”

   Sau khi A Kiều rời khỏi, đôi mắt còn nhuốm màu mỏi mệt ban nãy chảy ra hai dòng lệ nóng.   qua hai ngày, hôm nay, sau khi dùng bữa sáng, Nguyên Kỳ liền bị Nguyên Du triệu vào cung.

   Mộ Dung Ca có chút hoài nghi, trước giờ Nguyên Du rất ít khi chủ động triệu kiến Nguyên Kỳ, sao hôm nay lại muốn gặp ? Nhất định có vấn đề. Có điều, tại Nguyên Du tuyệt đối dám động vào Nguyên Kỳ.

   Hai ngày nay, nàng có chút do dự, có phải nên tiếp tục đợi nữa ? giờ cứ ra hết mọi thứ có phải hay hơn . Nhưng sau khi suy nghĩ lại, giờ tựa hồ Lan Ngọc vẫn chưa có hành động gì, cho dù có ra việc này nữa, Nguyên Du tuyệt đối cũng tin. Lan Ngọc giảo hoạt như vậy, nhất định tìm cách phủ lấp hết thảy. Hơn nữa, thực lực của Lan Ngọc đến đâu, cả nàng và Nguyên Kỳ đều , chỉ là Lan Ngọc quá giỏi ngụy trang , họ tuyệt đối thể xem , thậm chí phải thận trọng ứng phó mới được.

   Đợi thời cơ đến, Lan Ngọc nhất định còn đường thoát.

   Thiết nghĩ, có lẽ Nguyên Kỳ cũng muốn đợi, đợi đến giờ khắc cuối cùng nắm chắc mọi thứ rồi mới hành động! Nếu vậy liệu có đau đớn ? ra mấy năm nay Nguyên Kỳ hoàn toàn có khả năng phế Nguyên Du, nhưng lại làm như vậy, chỉ để Nguyên Du sống trong thù hằn của bản thân. làm như vậy là muốn Nguyên Du sau khi biết được thù hận trong những năm nay, từng hành hạ Nam Cung Thanh Liên và Nam Cung Dung là điều vô cùng ngu xuẩn, để xem Nguyên Du cảm thấy như nào, sống bằng chết? Ha!

   Có lẽ như vậy hơi tàn nhẫn chút, dù phải sống e cũng phải suốt đời tàn tật nằm giường, còn lý trí để sống tiếp. Thời gian của bọn họ… phải là thời gian của Lan Ngọc còn nhiều nữa.

   Có lẽ lâu nữa Triệu Tử Tận đến Hạ quốc,

   Nàng nhìn quyển sách trong tay, những con chữ đó cho nàng con đường sáng tỏ phía trước, chỉ là trong mấy năm ngắn ngủi, vật còn nhưng người khác, ai cũng còn giữ lại được chính mình hồi trước.

   Hoàng cung Hạ quốc.

   Thẩm cung của hoàng đế.

   Mấy ngày nay thái tử chưa từng bước vào thẩm cung, cung nhân ở đây nhìn thấy Nguyên Kỳ đều tự giác cúi thấp đầu dám nhìn thẳng . Nhưng bất kỳ ai ở hoàng cung Hạ quốc này đều biết, thái tử chưa hề nhận được thích của hoàng thượng, song với Đại hoàng tử trái ngược hoàn toàn. Hôm nay hoàng thượng chủ động triệu kiến thái tử, cung nhân đều thầm cầu nguyện, hy vọng hoàng thượng có thể chia sẻ bớt phần tình cảm dành cho Đại hoàng tử qua cho thái tử đỡ biết bao.

   long sàn, Nguyên Du tựa hẳn vào giường, sắc mặt hồng hào, song đôi mắt vô thần nhìn Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ im lặng đứng bên lời.

   Nguyên Du nhìn vẻ mặt nghiêng thành nghiêng thế của Nguyên Kỳ, tựa hồ có vài nét tương đồng với đệ nhất mỹ nhân năm đó, Nam Cung Thanh Liên, nữ tử cũng từng có khoảng thời gian hạnh phúc với , tựa hồ chìm vào hồi ức. Cảnh vật tựa như giấc mơ, còn nhớ nữ tử đó luôn thích mặc áo trắng, nhưng vẻ mặt ngày càng mờ , càng muốn tìm cho càng lúc khuôn mặt xinh đẹp đó càng nhạt . Lại nhìn Nguyên Kỳ ở trước mặt, chau mày, chút tình cảm cha con, lạnh giọng : “Đêm qua trẫm mơ thấy mẫu hậu của ngươi.”

   Nghe xong, mi mày Nguyên Kỳ khẽ động, trong lòng dấy lên tảng băng khiến mao cốt muốn dựng cả lên.

   “Nàng ấy chỉ mới gả cho trẫm được năm khiến trẫm muốn rớt tròng mắt.” Sắc mặt Nguyên Du trầm , giọng lạnh như băng. Lần đầu tiên gặp Nam Cung Thanh Liên, từng động lòng, lòng lập nàng làm hậu, thậm chí cho rằng nữ tử này thoát tục như tiên giáng trần, cảm thấy bản thân vô cùng may mắn và hạnh phúc.

   Chưa từng nghĩ qua xuất của Lan Mị Nương lại khiến trầm luân mê mẩn.

   Nếu Nam Cung Thanh Liên nuôi ý hận sát hại Lan Mị Nương giờ Nam Cung Thanh Liên vẫn trải qua cuộc sống rất tốt, phải chỉ xuất trong giấc mơ của cách lén lút như vậy. ra từ khi Nam Cung Thanh Liên chết , bao nhiêu năm qua hầu như mỗi đêm nàng ấy và Lan Mị Nương đều xuất trong giấc mơ của , thậm chí còn nhiều hơn Lan Mị Nương gấp mấy lần.

   Thời gian qua càng lâu càng hận con người náy Nam Cung Thanh Liên, xuất thân và ngoại hình đều tao nhã như bạch liên, ngờ hết thảy chỉ là giả tạo!

   Nguyên Kỳ thu lại mọi thần sắc và tâm trạng của Nguyên Du vào trong mắt, môi khẽ nhếch lên cười : “Phụ hoàng đối với mẫu hậu quả là dụng tâm rất sâu.” Lời này hoàn toàn có ý mỉa mai mà.

   ngờ Nguyên Du nghe xong, cả người run lên lát, sắc mặt hồng hào bỗng chốc chuyển sang trắng tái, đôi mắt mê mông nhìn Nguyên Kỳ, thấy rất mỉa mai trong mắt Nguyên Kỳ, cơn lửa hận trong lòng lại bung trào, tựa hồ chẳng muốn nhìn thêm Nguyên Kỳ mắt, thấp đầu lạnh giọng : “Chỉ tiếc là mẫu hậu của ngươi biết trân trọng nó.”

   “Phụ hoàng cả đời phong lưu, hiển nhiên mẫu hậu thể sánh được. Bằng năm đó sao lại chết thảm như vậy, nếu phụ hoàng nhìn thấy tình cảnh lúc đó biết cảm thấy như nào.” Trong mắt Nguyên Kỳ lộ chút hận ý, bao nhiêu năm qua đây lần đầu tiên Nguyên Du nhắc đến Nam Cung Thanh Liên, cũng là lần đầu tiên những lời như vậy với Nguyên Du.

   Nguyên Du ngẩn ra lát, “Đây là kết cục mà nàng ta đáng phải nhận.” Nếu hạ độc Lan Mị Nương, nàng ta phải chết thảm sao? Có điều, khi Nguyên Du nhận ra hận ý trong mắt Nguyên Kỳ, lại run lên. Bao nhiêu năm qua cũng chưa từng thấy vẻ mặt Nguyên Kỳ ngùn ngụt ý hận như vậy! biết sao, tự đáy lòng lại cảm thấy kinh sợ, thậm chí có chút kinh ngạc thể kiềm chế được, quả nhiên Nguyên Kỳ giận ?

   Đúng là nghiệt chủng! Làm sao so sánh được với đứa con hiếu thuận như Lan Ngọc chứ!

   “Ồ?” Ánh mắt Nguyên Kỳ hơi lóe lên, khép hờ tầm mắt lại, tựa hồ ý hận khi nãy trong đôi mắt đó chỉ là giả, nhận được câu trả lời như vậy khiến cảm thấy áy náy.

   Nguyên Du thấy thần sắc vô áy náy của Nguyên Kỳ, trong lòng càng cảm thấy bất an. cũng hiểu vì sao hôm nay lại chủ động triệu kiến Nguyên Kỳ, có chỉ vì đêm qua mơ thấy Nam Cung Thanh Liên sao? Thế nên mới muốn gặp Nguyên Kỳ để tìm lại hình ảnh của Nam Cung Thanh liên trong hồi ức xa xăm đó? Hoặc là, thần chí của dần dần mơ hồ , chỉ là muốn quên mối hận năm đó? Thế nên lại càng muốn biết thực lực của Nguyên Kỳ tới đâu, có bao nhiêu sức uy hiếp đến Lan Ngọc?

   “Năm xưa hậu cung phụ hoàng rất nhiều, biết có nhớ đến thiếu nữ cũng mang họ Nam Cung ở thanh lâu mà mình từng lâm hạnh chăng?” Đột nhiên Nguyên Kỳ nghiêng người, giọng vô cùng dịu tựa như nước hồ thu.

   Đột nhiên dung nhan hoa lệ sát gần như vậy, trong những nét quen thuộc đó lại có chút xa lạ, trong lạ lẫm đó lại có chút quen thuộc, dường như Nguyên Du sống lại trong hồi ức cũ, bên tai còn văng vẳng câu hỏi của Nguyên Kỳ. Bỗng nhớ lại, nhiều năm về trước, trong kỹ viện kia, cưỡng bức bé, bé đó chỉ mới mười hai tuổi có thân hình kiêu sa, căn bản giống với đám nữ tử trong hậu cung. Có điều, bé đó có khuôn mặt rất giống với Nam Cung Thanh Liên.

   Tuy bé đó vẫn còn là xử nữ, cho dù rất thích những nữ tử chốn phong trần, nhưng đứa bé này từ ba tuổi nuôi ở thanh lâu này, học những phương pháp dụ dỗ và làm hài lòng đàn ông, và cơ thể đó là phải dành cho , để mặc đùa bỡn, xúc phạm, và trừng phạt!

   Nghĩ đến đây, lại cảm thấy vô cùng vui sướng khi trút được hận. nhịn được cười hỏi Nguyên Kỳ, “Ngươi cũng thích ta sao? đó chỉ là thân tàn hoa bại liễu, đùa bỡn qua lại là đủ rồi.”

   Đôi ngươi đen láy của Nguyên Kỳ hơi dạo động.

   “Trẫm sao có thể quên ta mang huyết mạch của dòng họ Nam Cung, biểu muội của ngươi. Ngày xưa ta và ngươi từng có hôn ước.” Tuy Nguyên Du ấn tượng lắm, từ khi trưởng thành đến giờ từng ngủ với biết bao nhiêu , chứ chi Nam Cung Dung chỉ mang nét mặt tương tự người mà luôn phải nhớ đến, còn thủ phòng the quá kém. Có điều, đột nhiên nghĩ đến quan hệ của Nguyên Kỳ và Nam Cung Dung, cũng cảm thấy khá hưng phấn.

   Nguyên Kỳ cũng bất ngờ với câu trả lời của Nguyên Du. Nguyên Kỳ thẳng người đứng lên, gì thêm, chỉ trầm mặc đứng ở đó.

   Bỗng nhiên Nguyên Du cảm thấy lạnh sống lưng, cứ cảm thấy có gì đó ổn, nhất định Nguyên Du có gì đó giấu ! Nhất định là có chuyện gì đó rất quan trọng! Theo trực giác của , chân tướng này nhất định muốn biết, nhưng lại tò mò muốn biết.

   Trong lòng ngừng tranh đấu, liệu có nên nghe Nguyên Kỳ trả lời ?
   Nghĩ tới đây, lên tiếng hỏi: “Ngươi có chuyện giấu trẫm phải ? Lập tức ra.”

   Mi mày Nguyên Kỳ khẽ dao động, ngờ tới bây giờ Nguyên Du mới biết cảnh giác đấy!

   “Rốt cục ngươi giấu trẫm chuyện gì? Có phải liên quan đến mẫu hậu của ngươi ?” Nguyên Du liên tục truy vấn.

   Vào lúc này, bỗng nhiên có giọng vang lên, cắt đứt truy hỏi của Nguyên Du, “Nhi thần tham kiến phụ hoàng.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :