1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 115   Nguyên Du nhìn qua phía cửa, Lan Ngọc đến.

   Lan Ngọc được chuẩn tấu cần cho người thông báo liền có thể tùy ý bước vào tẩm cung.

   dung nhan tuấn nhã của Lan Ngọc mang theo nụ cười hiền hòa, ngay với Nguyên Du: “Nhi thần tham kiến phu hoàng.” Ngay sau đó là Nguyên Kỳ: “Gặp qua thái tử.”

   cần đa lễ, sao hôm nay lại đến sớm như vậy. Mấy hôm nay trẫm khỏe hơn nhiều rồi, ngày sau cần phải mỗi ngày đến thăm hỏi trẫm đâu, có thời gian con có thể xuất cung du ngoạn chuyến.” Nguyên Du nhìn Lan Ngọc bằng con mắt trìu mến, trong khắc quên ngay những điều truy vấn.

   Thấy vậy, cánh môi màu trần bì của Nguyên Kỳ hơi nhếch lên lộ ra nụ cười mỉm, nhàn nhạt khiến người ta nhìn vào lập tức quên ngay.

   “Vân.” Lan Ngọc gật đầu. Rồi tiến nhanh về phía giường, đứng đối diện với Nguyên Kỳ.

   Lan Ngọc kinh ngạc : “ ngờ hôm nay thái tử lại sớm như vậy vào thăm hỏi phụ hoàng.” Nhìn đôi mắt sâu thấy đáy của Nguyên Kỳ, lòng Lan Ngọc thầm lo sợ, phải Nguyên Kỳ đột nhiên tới đây mà chính do Nguyên Du vào thời gian mấu chốt như vậy dấy lên chút nghi ngờ, nên mới chủ động triệu kiến Nguyên Kỳ, lẽ Nguyên Du nhận ra điều gì đó?

   Còn chưa đợi Nguyên Kỳ trả lời, Nguyên Du giải thích ngay: “Sáng nay trẫm cần tìm thái tử để xác định số việc thôi. Bây giờ cũng hết chuyện rồi, thái tử có thể lui.” Lan Ngọc đến, trong mắt còn Nguyên Kỳ nữa, lập tức phớt lờ nghi hoặc trong lòng, thậm chí quên mất bóng dáng lu mờ trong giấc mơ tối qua.

   Nguyên Kỳ cười nhạt: “Vâng.”

   Vừa mới xoay người, đột nhiên Lan Ngọc hỏi: “Hai ngày nữa ta xuất cung, nhất định đến tìm thái tử để hàn huyên. biết thái tử có tiếp đón ?”

   “Hay lắm.” Nguyên Kỳ mỉm cười gật đầu. Ánh mắt hai người giao đấu với nhau, an hòa, nổi sóng, thậm chí là bằng hữu tốt.

   Mi mày Nguyên Du khóa chặt, kịp đề phòng hành động đó lọt ngay vào tầm mắt của Nguyên Kỳ, nghi ngờ tan biến khi nãy lại xuất , vừa định mở miệng hỏi lại gặp Lan Ngọc đứng bên nên lập tức nuốt trở vào.

   Sau khi Nguyên Kỳ rời , Lan Ngọc mới ngồi xuống mép giường, quan tâm hỏi han: “Sao hôm nay thần sắc của phụ hoàng lại kém như vậy?”

   “Tựa hồ Nguyên Kỳ có điều gì đó muốn giấu trẫm.” Trước giờ Nguyên Du hề đề phòng Lan Ngọc, trực tiếp ngay những điều nghĩ trong lòng.

   Ánh mắt Lan Ngọc lập tức trở nên lạnh băng, ôn hòa cười : “Phụ hoàng chớ nghĩ nhiều. Chỉ là thái tử cố tình khiến phụ hoàng nghi ngờ mà thôi. Phụ hoàng chớ quên thái tử đó giờ rất mực giảo hoạt, thế nên mới để chúng ta có dịp phản kích lại. Phụ hoàng có thắc mắc cũng lại, khoảng hai ngày nữa nhi thần xuất cung, tiện thể do thám thính giúp phụ hoàng cũng được.”

   “Vậy cũng được, giao cho con vậy.” Nguyên Du yên tâm gật đầu.

   “Phụ hoàng nghỉ ngơi lát , lát nữa đến giờ ăn trưa.” Lan Ngọc cười .

   Khuôn mặt Nguyên Du lộ ra nụ cười, “Cũng may có Ngọc nhi ở bên tận hiếu. Mị Nương sinh được đứa con trai rất ngoan.”

   Sắc mặt Lan Ngọc khẽ biến, trong khắc nheo mắt lại, thần sắc trở nên vô cùng phức tạ.

   “Vài ngày nữa hay mau chóng hành động , đừng lo ngại gì nữa. Càng ngày Nguyên Kỳ càng trở nên bí hiểm ai có thể hiểu được, có thể bức cung vào ngày xa, ép trẫm phải thoái vị. Hơn nữa, sau lưng còn có Mộ Dung Ca, trong tay nàng ta có xưởng binh khí, sức uy hiếp rức lớn.” Nguyên Du nhắm mắt lại, song vẫn chưa yên tâm lắm nên mới dặn dò thêm. Mỗi câu đều là những lời Lan Ngọc rất muốn nghe.

   Nghe xong, ánh mắt Lan Ngọc khẽ dao động, gật đầu đáp. “Vâng.”

   Đợi khi Nguyên Du mơ mơ hồ hồ ngủ quên, Lan Ngọc liền rời khỏi. Sau khi trở về phòng, Lan Ngọc lập tức gọi tâm phúc, trầm giọng : “Có thám thính được gần đây Nguyên Kỳ có hành động gì ?”

   Ám vệ lắc đầu, “Vẫn chưa có, Tiểu Thập đường , mất mấy ngày nữa đến Lương quốc. theo mệnh lệnh của Đại hoàng tử, đợi khi Tiểu Thập đến Lương quốc, tốn bao nhiêu sức lực cũng phải đoạt cho được xưởng binh khí.”

   “Được, cứ theo kế hoạch mà làm.” Lan Ngọc dặn.

   Sau khi ám vệ lui ra, Lan Ngọc đến bên bàn cờ, cúi đầu nhìn chút. Nguyên Kỳ nhất định nhận ra Nguyên Du có chút bất thường, mà nghi ngờ của Nguyên Du nhất định dấy lên những cơn gió trái mùa, Nguyên Kỳ thầm làm chuyện gì mà biết được đây?   Cảnh sắc xung quanh mê người, lá thu rơi bay lượn giữa trung, hơi sương thấm đẫm vị mùa thu phất phơ trước mặt, tựa như đặt mình trong tiên cảnh vậy.

   Nguyên Ngư nhìn cảnh sắc trước mặt, hít sâu hơi, ở trong cung mới bao lâu mà nàng tí nữa quên mất mùi vị của tự do. đáng tiếc, những gì có thể tận hưởng lại vô cùng ngắn ngủi làm sao.

   Nàng luyến tiếc thu hồi tầm mắt, lại nhìn ra phía xa. Sau bữa ăn trưa, thời tiết lúc này dễ chịu, lạnh cũng nóng. Có điều, ở phía đó Triệu Tử Tận vừa cho dựng lò lửa, ra lệnh cho hộ vệ bắt vài con cá dưới sông đặt lên nướng giữa than hồng. Chỉ là, những con cá bbq dần bốc mùi thơm, thậm chí muốn cháy khét rồi nhưng vẫn ăn, chỉ thất thần nhìn đám cá chuyển đen trong màn lửa đỏ chót.

   Mặc dù những lời hôm đó của khiến nàng có chút phòng bị, thậm chí là hoảng sợ, nhưng bây giờ nàng cũng tránh khỏi có chút tò mò biết làm gì?

   Nhưng khi nàng muốn tiến đến gần thị vệ cản trước mặt nàng, “Hoàng thượng có lệnh, cho phép bất cứ ai tiến vào.”

   Mi mày Nguyên Ngư khẽ giật giật, cũng bất ngờ lắm với thái độ của thị vệ, nàng chỉ thấy lạ trước hành động của Triệu Tử Tận mà thôi! lẽ lại liên quan đến Mộ Dung Ca ư? Càng đến gần Hạ quốc, càng trở nên thâm trầm khó hiểu, cả ngày cực kỳ ý , trong ánh mắt cứ có chút hiểm cổ quái. Nàng quay người dừng bước trở về xe ngựa ngủ giấc cho khỏe, ra nàng cũng có bao nhiêu tâm tư tiếp cận cho lắm.

   Trước khi quay người, nàng thâm tình quan sát Triệu Tử Tận lát, việc đến nước này, nhất định hối hận! Đáy mắt nàng lộ chút mỉa mai, bây giờ hối hận có ích gì! Điều muốn có được nhất, cả đời này đều thể nắm giữ!

   Bây giờ, đối với nàng nghỉ ngơi chính là điều cấp thiết nhất.

   Triệu Tử Tận nhìn ngọn lửa cháy đỏ rực, mũi còn ngửi được mùi cháy khét của cá, khóe môi kiềm được khẽ nhếch lên, khổ não than thầm: “Xem ra trẫm vẫn thắng được nàng. Nàng buông bỏ cách dễ dàng làm sao. Trẫm cũng rất muốn từ bỏ, song lại làm được.” Càng cố quên nàng khuôn mặt nhắn đó lại ngừng lên trước mắt. Thậm chí hết thảy những gì xảy ra, từng dòng ký ức vẫn như dòng suối liên tục chảy trong tiềm thức .

   Năm đó để bảo vệ , nàng tiếc phải trả giá điều gì. Còn để đạt được mục đích cá nhân, để giành được quyền lực mà hằng mong ước tiếc lợi dụng nàng. ra, lúc đó trong lòng vẫn cảm thấy có chút may mắn, nàng rất quan tâm nhất nhất định hận . Chỉ cần chịu nhận lỗi tất cả đều có thể quay trở lại như trước đây. Nhưng thực thế, khi nàng đối mặt với chỉ còn xa cách, chợt nhận ra hết thảy dự tính đều chỉ là ngu ngốc của bản thân, thậm chí còn chưa từng nghĩ qua, tổn thương trái tim non yếu của nàng! Từ nay về sau hề xứng đáng nhận bất cứ bảo hộ nào của nàng nữa.

   có lúc từng nghĩ cần bảo hộ này nữa, nhưng tại xem ra, ngày trôi qua, những ký ức hạnh phúc kia cứ trong tâm trí khiến thể phủ nhận, bản thân có được thiên hạ, song lại vĩnh viễn mất nàng!

   “Nếu phải bỏ chút công sức để đưa quan hệ hai ta trở lại như lúc đầu, trẫm nhất định dùng hết sức mình.” Trong mắt Triệu Tử Tận đốm lửa trước mặt, những con cá cháy đen gai mắt làm sao. Ánh mắt trở nên kiên định, hạ quyết tâm…!

   Tiếp theo phải đẩy nhanh tiến độ, ngày chạy đêm nghỉ, nhất định đến Hạ quốc trong thời gian sớm nhất.

   Dọc đường, kinh ngạc phát tình trạng Tề quốc tại bằng góc của hai năm về trước! Số lượng bá tánh phải sống trong nghèo khổ gia tăng, chỉ lần cung biến, chỉ cuộc chiến tranh mạnh mẽ giáng kích vào nền kinh tế và đời sống của Tề quốc. Trong mười năm tới Tề quốc nhất định thể xảy ra thêm cuộc chiến nào nữa, phải cẩn thận dưỡng thương và nâng cao lại chất lượng cuộc sống cho mọi người.

   “Ai rằng giang sơn và mỹ nhân thể đồng sở hữu? Trẫm có thể đấy!” Môi mím chặt, đôi mắt tĩnh lặng, trầm giọng .

   trận gió lớn quật tới thổi tung bụi mù, từ từ nhắm hai mắt lại mặc cho ngọn lửa tốc lên.

   Thị vệ đứng xung quanh thấy vậy, lập tức mang nước đến dập lửa.

   “Hoàng thượng, ta nên khởi hành chưa?” Đột nhiên cơn gió tan , thị vệ tiến lên hỏi.
   Ánh mắt thâm trầm của Triệu Tử Tận nhìn theo đám khói xám mịt kia, thần sắc dần lạnh , “Chuẩn bị khởi hành.”

   Phủ Tể tướng.

   Thượng Quan Ngọc Nhi nghỉ ngơi được mấy ngày, trong ánh mắt của mọi người trong phủ giờ nàng có thể đặt chân xuống đất lại chút, cơ thể hồi phục cách nhanh chóng. Song điều khiến Thượng Quan Ngọc Nhi kinh ngạc chính là, kiện tự sát lần này những khiến Nguyên Kỳ để tâm, đổi lại còn bị đẩy lui hôn kỳ những năm năm, trong phủ bắt đầu có người thầm nghị luận nàng. Trong số đó còn thầm mỉa mai nàng có được sủng ái của Nguyên Kỳ nên mới quẫn bách tự sát, kết quả những được Nguyên Kỳ thương mà còn khiến phủ tể tướng bị người đời chỉ trích!

   Những lời này nghe chói tai. Trong phủ tể tướng còn dám nghị luận như vậy cũng đủ biết bên ngoài kinh thành còn lưu truyền đến khó nghe cỡ nào!

   “Tiểu thư, trụ trì tới. ở phòng bên đợi người.” Tỳ nữ cận thân của nàng tiến vào, nhìn theo vẻ mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi trước khi bẩm báo lại.

   Nghe xong, sắc mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi hơi chau lại, gật đầu: “Được rồi.”
   Trong đại sảnh của gian bên, trụ trì ngoài năm mươi đứng ở giữa phòng, sau khi thấy Thượng Quan Ngọc Nhi xuất , “A Di Đà Phật.”

   Thượng Quan Ngọc Nhi mỉm cười đáp lại: “Trụ trì cần đa lễ. Phủ Thượng Quan có nhiều quy củ như vậy đâu. Tin chắc đường đến đây trụ trì nghe rất nhiều lời đồn đãi hay. Lần này ta thỉnh trụ trì đến phủ tể tướng, trước nhất là muốn nhờ trụ trì xem qua sinh thần bát tự của người và dự đoán sơ bộ mệnh cách của người đó. Bên cạnh đó xin trụ trì hãy trừ tà ma cho ta.” Đây là kế sách lưỡng toàn, hầu như mọi người đều nàng và Nguyên Kỳ tương khắc nên nàng mới ba lần bốn lượt ngã bệnh mà hiểu nguyên do, mà trụ trì này gần xa vang danh cao tăng đắc đạo, để ông ta khử tà giùm mình nhất định lấp được miệng đời ưa nghị luận này nọ. Đồng thời, nàng cũng rất tò mò muốn biết mệnh cách của Mộ Dung Ca thế nào mà có năng lực xoay chuyển càn khôn như thế.

   Tiếp đó, nàng sai tỳ nữ đưa bát tự sinh thần của Mộ Dung Ca cho trụ trì. ra bát tự này là điều bí mật tối thượng, có thể là chỉ có Mộ Dung Ca hoặc gia đình Mộ Dung tể tướng năm đó mới biết, nhưng ở thời loạn thế này, nơi đâu cũng đầy rẫy thám tử mua bán tin tức, muốn biết sinh thần của nàng ta có gì là khó.

   Thêm vào đó, bây giờ thân phận của Mộ Dung Ca tôn quý tột bậc, Hạ quốc thái tử Trắc phi nên điều này càng thể giấu nhẹm.

   Có điều, sau khi trụ trì xem qua bát tự này, sắc mặt lập tức biến đổi, trở nên trầm ngưng khó hiểu.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 116   Thấy vậy, Thượng Quan Ngọc Nhi lập tức truy hỏi: “Sao sắc mặt của đại sư lại trầm vậy?” lẽ đúng với dự đoán của mình, Mộ Dung Ca này là giả? Dự cảm của nàng là hoàn toàn chính xác?

   Trụ trì chau mày, lắc đầu : “Sao tiểu thư lại cho ta xem bát tự của người chết? Người này mấy năm trước sớm hương tiêu ngọc tán rồi.”

   “Cái gì?” Thượng Quan Ngọc Nhi vô cùng kinh ngạc. Mấy năm trước, nhân vật Mộ Dung Ca chết rồi sao? “Đại sư đùa chăng?” Nếu Mộ Dung Ca chêt, vậy còn Mộ Dung Ca ở trong phủ thái tử bây giờ là ai?

   “Người xuất gia sao có thể ăn hàm hồ được.”

   Đôi mắt Thượng Quan Ngọc Nhi khẽ chuyển động, khó trách Mộ Dung Ca bây giờ lại hoàn toàn khác xưa! Trước kia vốn là nữ tử nhu nhược dễ bị hiếp đáp và lợi dụng! ngờ lại phải Mộ Dung Ca chân chính! Vẻ mặt nàng biến chuyển đa đoan, kết quả này khiến lòng nàng nở hoa.

   Như vậy, từ khi nào Mộ Dung Ca của phủ thái tử bị hoán đổi? Nàng nghi ngờ hỏi: “Đại sư liệu có biết được người này chết từ lúc nào ?”

   “Thiên cơ bất khả lộ. Lão nạp chỉ có thể với tiểu thư nhiêu đây thôi.” Trụ trì thêm, hành lễ với với Thượng Quan Ngọc Nhi cái rồi xoay người rời .

   Thần sắc của Thượng Quan Ngọc Nhi trở nên lơ đãng, từ từ ngồi xuống. Trong lòng dao động, bắt đầu suy tính và gom góp mọi thông tin mình biết về Mộ Dung Ca, ba năm trước, Mộ Dung Ca chôn xác trong biển lửa nhưng năm trước lại bất thình lình xuất , mang theo danh nghĩa chủ xưởng binh khí lớn nhất thiên hạ, về bên người Nguyên Kỳ.

   Liệu có phải là thời điểm này , Mộ Dung Ca còn là Mộ Dung Ca lúc trước? Có điều, người đa mưu túc trí như Nguyên Kỳ mà lại để kẻ giả mạo Mộ Dung Ca lừa có lúc đúng lắm.

   Việc này có chút khó giải quyết. Cho dù biết được Mộ Dung Ca này phải là nhưng nếu thận trọng xử lý nhất định đánh rắn động cỏ. Song, nếu biết cách lợi dụng việc này mang đến rất nhiều lợi ích cho bản thân.
   Nàng phải cẩn trọng suy nghĩ phen, thể khinh suất được.

   Thấy Nguyên Kỳ từ hoàng cung trở về, Mộ Dung Ca lập tức buông quyển sách đọc dở.

   Khi thấy vẻ mặt Nguyên Kỳ vẫn bình thường vô cảm, lòng nàng có chút bất an, Nguyên Du gặp Nguyên Kỳ nhất định có những lời dễ nghe. Nàng tiến lên phía trước, thân thiết kéo cánh tay , cười : “Thiếp chời thái tử về dùng bữa.”

   Nghe vậy, Nguyên Kỳ hơi chau mày, giọng điệu có chút trách móc: “Đến giờ này nàng vẫn chưa dùng bữa sao? Mộ Dung Ca, bản cung biết phải dùng lời nào để khiển trách nàng nữa. Sắp làm mẹ người ta rồi mà vẫn nghịch ngợm nghe lời, cứ như đứa trẻ ham vui vậy.” Ánh mắt có chút lạnh nhạt, lại thêm chút tức giận lập tức tiêu tan nhìn thân hình nền nã dịu dàng kia.

   Mộ Dung Ca cười to, “ thấy thái tử, thiếp ăn có ngon. biết thái tử có từng nghe qua ‘ăn bằng mắt’ chưa?” Nàng từ từ thu hồi tầm mắt, tươi cười hỏi lại.

   Đáy mắt Nguyên Kỳ khẽ lóe lên, mỉm cười lắc đầu, “Nàng muốn ăn cả bản cung sao?”

   Phong cách bất minh bất bạch như vậy khiến Mộ Dung Ca phải cam tâm bó tay chịu trói, chỉ cần sơ sẩy nhất định bị lợi dụng chêm ngay vào mất. hiểu sao những lời a dua nịnh hót của nàng rơi vào tai lại thành ra ý khác. Nàng nhịn được cười khan hai tiếng, rồi cúi thấp đầu nhìn lên vùng bụng còn phẳng lìcủa mình, có chút bất đắc dĩ : “Thái tử, dù thiếp có muốn cũng vô phương hành .”

   “Vậy nữa ư?” Lông mày Nguyên Kỳ nhướng cao, ràng vẫn luôn duy trì nghi ngờ với câu đó, song tiếp tục trêu nàng nữa.

   Mộ Dung Ca mỉm cười buông tay ra để cùng ngồi xuống, chờ hạ nhân dọn thức ăn lên bàn.

   “Mộ Dung Ca, hôm nay phụ hoàng có nhắc đến mẫu thân.” Nguyên Kỳ uống hớp trà, đột nhiên với nàng. Từ lúc bước vào phòng nàng cũng phát giác, muốn nàng lo lắng, chỉ còn cách thành ra vấn đề.

   Nghe xong, mắt quang Mộ Dung Ca khẽ động, “ lẽ hoàng thượng phát ?” Nguyên Du hồ đồ nhiều năm qua, tuyệt đối dễ tin tưởng lời người khác , cho dù Nguyên Kỳ có vẫn tin. Chỉ là đột nhiên lại chủ động triệu kiến Nguyên Kỳ, còn nhắc đến Nam Cung Thanh Liên, chỉ có nguyên do có thể lý giải chính là… lẽ bắt đầu nhận ra có chỗ nào đó thích hợp?

   “Đúng là có chút hoài nghi. Có điều, vẫn chưa đủ nhiều.” Nguyên Kỳ gật đầu.

   Hàng lông mày của Mộ Dung Ca hơi chau lại, nếu có ngày Nguyên Du tỉnh ngộ, nhìn thấu bộ mặt của Lan Ngọc Nguyên Kỳ làm gì? Song nghĩ đến đây, nàng lại cảm thấy bản thân suy nghĩ quá nhiều, sao chuyện đó có thể xảy ra được, nếu từ sớm Nguyên Du có thể tỉnh táo sao lại mê mông suốt bao nhiêu năm nay? Thêm vào đó, đột nhiên nảy sinh nghi ngờ chẳng qua là do thấy Nguyên Kỳ đến giờ vẫn án binh bất động. Dựa vào năng lực của Nguyên Kỳ tại, bức cung là chuyện vô cùng dễ dàng nhưng Nguyên Kỳ vẫn có hành động gì. Khó trách sao Nguyên Du lại có dự cảm bất thường. Nếu vậy, rất có thể Nguyên Du cũng đợi được bao lâu nữa rồi?

   “Thái tử có từng nghĩ chủ động xuất kích ?” Mộ Dung Ca giọng hỏi.

   .” Nguyên Kỳ quả quyết. Nếu chủ động xuất kích nhất định tạo cơ hội cho Lan Ngọc, quan trọng hơn là, muốn để Lan Ngọc và Nguyên Du dương dương tự đắc tin rằng mọi thứ thành công, mới đích thân đập tan nó!

   Quan sát được thần sắc của , Mộ Dung Ca cười : “Hết thảy đều trong tầm tay thái tử, thiếp cũng từng lo lắng qua.”

   “Dùng bữa thôi.” Nguyên Kỳ đích thân gắp cho nàng miếng thịt vịt, giọng .

   Nhìn thịt vịt trong chén, Mộ Dung Ca cảm thấy vô cùng ấm áp, nhưng đồng thời nàng cũng rất lo lắng cho Nguyên Kỳ, cả ngày đều sống trong thù hận, chưa từng chân chân chính chính được hạnh phúc. Nàng hy vọng cơn ác mộng trường kỳ này sớm kết thúc. Điều nàng cần phải làm lúc này chính là ở bên , cùng đối mặt với mọi khó khăng, giúp con người luôn tự đặt mình ở trong ‘màn tuyết lạnh ngàn năm’ như cũng cảm giác được chút ít ấm áp và chở che xung quanh.

   Sau bữa trưa, Gia Kiệt rời phủ xử lý công việc trở về, Nguyên Kỳ lập tức qua thư phòng thương thảo với .

   Mộ Dung Ca nằm trong phòng ngủ trưa, sau khi thức dậy liền muốn ra hoa viên dạo lát, Bạch Hà vẫn luôn theo sau hầu hạ, Lưu Vân đột nhiên xuất bên cạnh, giọng : “Hôm nay Thượng Quan Ngọc Nhi thỉnh tru trì Đại Bi tự vào phủ biết có chuyện gì.”

   “Trụ trì của Đại Bi tự?” Đôi mắt Mộ Dung Ca khẽ nheo lại, Thượng Quan Ngọc Nhi có thể nghĩ đến cách tự sát nhất định ngừng tìm cách đối phó với nàng, thời gian này nàng dặn dò Lưu Vân cho ám vệ thầm theo dõi nhất cử nhất động của ta. Chỉ là nàng cũng thắc mắc lý do Thượng Quan Ngọc Nhi thỉnh trụ trì của chùa Đại Bi có dụng ý gì mà thôi?

   “Đúng vậy.” Lưu vân đáp rồi lập tức lui xuống.

   Bạch Hà thất hồn lạc phách nhìn theo bóng dáng Lưu Vân lát, lòng nhẫn đau, nàng vẫn là xứng với .

   Mộ Dung Ca thấy cảnh sắc có chút điêu linh, tuy vẫn có ít nhiều hoa nở mà nàng chưa biết tên, song bây giờ ánh vào trong mắt nàng vẫn là cảnh tượng rất khác. “Người buồn cảnh có vui đâu bao giờ”! Đứng trước những bông hoa hắc phù dung nở rộ tuyệt sắc kia, lòng nàng kiềm được dấy lên chút cảm giác bất an.

   nương Thượng Quan Ngọc Nhi này là kiểu người rất ngoan độc tàn nhẫn!

   Phủ thái tử, trong thư phòng.

   “Những việc chủ công dặn dò, ty chức sắp xếp xong rồi.” Gia Kiệt trầm giọng báo cáo.

   Nguyên Kỳ : “Chuyến Lương quốc này cực cho ngươi rồi.”

   “May thay chuyến này ty chức khiến thái tử thất vọng. Ty chức cải trang đến Lương quốc bị ai phát . Bây giờ giờ xưởng binh khí hoàng toàn ở trong tay thái tử, Đại hoàng tử có muốn manh động cũng đều vô phương. Chỉ là nhờ thái tử toại thành mà thôi.” Trong lời của Gia Kiệt mang theo ý cười. Cả đời này điều làm đúng nhất chính là lựa chọn theo chủ công, làm tâm phúc của chủ công, vì chủ công hành , tiền đồ chẳng những được rộng mở. Chủ công là phúc của Hạ quốc cũng chính là phước đức của !

   “Nếu muốn cứ cho .” Nguyên Kỳ lạnh giọng đáp.

   “Nếu vậy nhất định Đại hoàng tử sớm có hành động thôi, thái tử quả nhiên có thể nắm được nhất cử nhất động của .” Gia Kiệt khó tránh có chút kích động. Chỉ cần Đại hoàng tử hành động, ngày thái tử lên ngôi còn xa nữa!

   Đôi mắt Nguyên Kỳ tối đen như vậy, Lan Ngọc nhất định để phải thất vọng!

   Nhiều ngày sau.

   Trời hôm nay hanh nóng, u, có mưa nhưng cũng chẳng có tia nắng.
   Thời tiết này khiến tâm trạng người ta khó có thể tốt lên.

   “Chương thần y, có phải thuốc an thai nên thay đổi chút? Thuốc đắng như vậy khiến ta thể hoài nghi tay nghề của ông a.” Thời tiết hầm hì, thêm nhiều ngày được lại, tâm trạng nàng vô cùng phiền chán, lại thể từ chối những chén thuốc an thai đắng xót hỏi sao tâm tình có thể thoải mái được.

   Chương thần y nghe vậy, có chút tự ái vuốt ve chòm râu, thân là thần y vang danh thiên hạ mà bây giờ phải ngồi điều chế dưỡng thai như tên lang trung đầu đường xó chợ cũng , bây giờ còn dám nghi ngờ y thuật của sao! lạnh giọng hừ, “Nếu Mộ Dung Trắc phi thích thuốc an thai này có thể uống mà.”

   sao?” Mộ Dung Ca cảm thấy trời đất nở hoa, trong xanh bạt ngàn.

   “Chỉ là, hàn khí trong cơ thể của Mộ Dung Trắc phi vẫn còn, thuốc này những an thai còn có công dụng điều dưỡng cơ thể. Nếu Mộ Dung Trắc phi để tâm đến sức khỏe của mình và thai nhi cứ bỏ thuốc là được.” Chương thần y khách sao . Cái Mộ Dung Trắc phi này đúng là sống trong sung sướng mà biết phúc, thuốc của có lang trung nào điều chế được như vậy? Chỉ là trong lòng có chút bất phục, nên có bỏ thêm chút ít gia vị vào đó mà thôi.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca trở nên u, ông lão ngoài sáu mươi mà sao vẫn có sở thích trêu chọc người khác như vậy. Xem ra những người được Nguyên Kỳ sử dụng đều là ngọn đèn được bôi dầu bóng, tuyệt đối dễ đối phó, đều rất biết nắm bắt điểm yếu của người khác. biết nàng quan trọng nhất là đứa bé trong bụng nên mới giở trò này. Nàng than dài hơi, “Chỉ là… ta vẫn nghi ngờ y thuật của thần y.”

   Chương thần y nghe được, tức khí kiềm được, cả đời này quan trọng nhất là danh vọng, sao có thể để người ta tùy ý xem thường! Song vẫn có chút chột dạ, cố gắng kiềm lại ngọn lửa lòng, cam tâm lắm : “Nếu thuốc an thai này hợp với Mộ Dung Trắc phi, thay đổi phương thuốc chút là được.”

   Nghe xong, khóe môi Mộ Dung Ca lập tức dương lên, ánh mắt đầy ý cười, đúng là Chương thần y thể chấp nhận y thuật của mình bị người khác phê bình. Nàng thong thả cúi đầu hớp ngụm trà, lúc ngẩng đầu liền đấy Bạch Hà hớt hải chạy vào, sắc mặt rất tệ, “Mộ Dung Trắc phi, có chuyện hay rồi.”

   ☆, Chương 117

   "Đừng có gấp, từ từ .” Mộ Dung Ca thấy Bạch Hà sốt ruột tả, liền trấn an . Sau đó, nụ cười mặt cũng tắt ngay.

   Chương thần y chắp tay với nàng: “Lão phu xin lui trước, ngày mai cho hạ nhân đưa đến thuốc an thai mới cho Mộ Dung Trắc phi.” Dứt lời, lập tức rời khỏi, chờ Mộ Dung Ca đáp lại.

   Mộ Dung Ca nhìn lướt qua , Chương thần y đúng là quái nhân! lần nữa nhìn qua Bạch Hà, biết chuyện gì khiến ta sốt ruột như vậy.

   Bạch Hà theo lời dặn của Mộ Dung Ca, cố gắng áp chế hơi thở của mình, đến khi hô hấp bình thường trở lại mới : “Sángn ay lâm triều, hơn mười vị đại nhân dâng sớ thượng tấu, Mộ Dung Trắc phi độc sủng trong phủ thái tử là điều chưa từng có, tuyệt đối thể xảy ra. Bây giờ Mộ Dung Trắc phi có mang, bọn họ hy vọng thái tử sớm cưới Thượng Quan tiểu thư vào phủ. Nếu thái tử chỉ lo chuyên sủng mỗi Mộ Dung Trắc phi mà xem Thượng Quan tiểu thư, đúng là ‘sủng thiếp diệt thê’.”

   Sắc mặt Mộ Dung Ca trầm xuống, đám ông già đó lo quan tâm chuyện quốc gian và bản thân lại rãnh thời gian chú ý tới nàng! Cái gì mà sủng thiếp diệt thê? Cái Thượng Quan Ngọc Nhi còn chưa được gả vào phủ thái tử ở phủ Tể tướng khóc hai náo ba treo cổ rồi, liên quan gì đến nàng chứ! Nguyên Kỳ thích nàng can hệ gì đến bọn họ đây? Ngọn lửa lòng sao nén nhịn được. hiểu sao từ khi có mang, nàng rất khó kiềm chế tức giận. Chẳng qua sắc mặt nàng vẫn luôn trầm tĩnh nên ai nhận ra mà thôi.

   Bạch Hà cẩn trọng quan sát thần sắc của Mộ Dung Ca, thấy nàng chút nóng giận mới tiếp: “Mộ Dung Trắc phi, bây giờ nên làm gì đây?” Hơn mười quan viên đồng thượng tấu, tin tức này còn được lan truyền khắp đầu đường xó chợ, cực kỳ ảnh hưởng đến thanh danh của Mộ Dung Trắc phi! ngờ việc Thượng Quan tiểu thư tự sát lại dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh kế tiếp như vậy!

   Mộ Dung Ca nhíu mày, còn có thể làm gì nữa đây? Những người đó nguyện ý cứ , có can hệ gì đến nàng đâu? Chỉ là vấn đề này cứ nhắc nhắc lại khiến người ta chán ghét làm sao, nếu nàng phối hợp chút, chỉ khiến họ cho rằng nàng dễ ăn hiếp, càng đặt mình vào trong mắt. Nàng nhìn Bạch Hà, “ sao, ngươi lui ra . Gọi Lưu Vân vào đây.”

   “Tuân.” Bạch Hà đáp ngay, nàng đoán chắc Mộ Dung Ca có giải pháp rồi, lập tức lui xuống tìm Lưu Vân.

   Lát sau, Lưu Vân vào phòng. Mộ Dung Ca nhìn thần sắc của Lưu Vân có chút rùng mình, xem ra việc này được người ta lưu truyền rất dễ lọt tai, nàng : “Lưu Vân, giúp ta điều tra chút những vị quan tốt rảnh rỗi quá thể, ngày đêm quan tâm cuộc sống của ta và thái tử này là những ai, trong nhà có bao nhiêu vị tiểu thư.”
   Ánh mắt Lưu Vân chú tâm nhìn Mộ Dung Ca, trầm giọng hỏi: “Mộ Dung Trắc phi muốn biết thái tử trả lời như nào sao?”

   Mắt quang Mộ Dung Ca chợt lóe.

   “Thái tử trách cứ các vị đại nhân, đồng thời tìm đủ loại lý do giáng chức những viên quan thượng tấu, thậm chí còn tước chức. Cũng đủ loại lý do để người ta có thể phản bác. Thái tử làm nhiều như vậy, Mộ Dung Trắc phi cần lo lắng đâu.” Lưu Vân .

   Nguyên Kỳ… sợ đánh rắn động cỏ sao! Sắc mặt Mộ Dung Ca trầm lạnh , ánh mắt trở nên phức tạp, “Nếu là vậy ta càng thể để mình đối mặt.” Đồng thời nàng cũng muốn ở sau lưng trợ giúp chút, phải để Lan Ngọc mau chóng hành động. Cái câu ‘sủng thiếp diệt thê’ này chói tai làm sao!

   “Tuân.” Lưu Vân nghe vậy, truy cứu nữa, lập tức rời .

   ...
   Nam Cung Dung nhìn lá thư dòng chữ quen thuộc trong tay, nhìn chữ cũng như thấy người. Dường như người đó ở ngay trước mắt, người ấy cao cao tại thượng khiến nàng nhận ra bản thân phải ngưỡng vọng rất cao mới có thể nén được cảm giác chua xót lòng lòng.

   Nàng biết phân lượng của mình trong lòng người ta, cũng biết bản thân vô cùng bé, thân phận tới đâu. Chỉ là, việc thư này cần nàng làm sao?

   Đáy mắt nàng lộ chút do dự, nàng biết , chỉ cần làm chuyện này, nhất định Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ nảy sinh vách ngăn, thậm chí Mộ Dung Ca có thể sẩy thai nữa.

   Thế nên, nàng mới do dự.

   “Vốn ta còn cho rằng việc này chỉ là suy đoán của bản thân mà thôi, ngờ lại thành . thể ngờ được thái tử ca ca vì bảo vệ Mộ Dung Ca mà từ bất cứ thủ đoạn nào.”

   “Nam Cung tiểu thư đừng nên do dự, cứ thể mà làm , để đổi được vinh hoa phú quý, có gì là được! Dù sao Mộ Dung Trắc phi còn ở phủ thái tử ngày cũng thành trở ngại của tiểu thư, có muốn phục hưng gia tộc Nam Cung vĩnh viễn cũng thể thành. Nam Cung tiểu thư có quá khứ như vậy mà có cơ hội gả được vào phủ thái tử là điều mà rất nhiều những tử đời cầu còn được. Làm như vậy, chỉ có thể gả cho thái tử, tiểu thư cũng có thể báo ân. Nô tỳ hiểu vì sao tiểu thư lại do dự!” A Kiều thấy Nam Cung Dung do dự, thậm chí muốn làm việc này liền sốt ruột khuyên nhủ.

   Lời khuyên của A Kiều những giúp được Nam Cung Dung mà càng khiến nàng cảm thấy lương tâm mình thể qua được. Có lẽ mấy năm trước nàng có chút cam lòng, đối với Nguyên Kỳ hiểu hận, nhưng mấy ngày qua, đột nhiên nàng cảm nhận được những năm qua cuộc sống của Nguyên Kỳ cũng dễ qua, thậm chí còn cực khổ hơn nàng, xung quanh là địch, chỉ là có thể thong dong đối mặt, còn nàng bất lực thể phản kháng. Hết thảy đều là cục diện do Nguyên Du thiết lập!

   Chỉ là...

   “Nô tỳ chỉ đơn thuần cảm thấy ai có thể giúp tiểu thư thoát khỏi bể khổ đó chính là người tiểu thư cần báo đáp. Bây giờ tiểu thư do dự liệu có nghĩ công tử thất vọng ? Chẳng qua chỉ là chọn thời điểm thích hợp nhất đem tình hình thực tế kể ra, dù sao Mộ Dung Trắc phi có quyền biết điều này, cuối cùng bản thân Mộ Dung Trắc phi lựa chọn như nào cũng đâu quan hệ đến tiểu thư nữa? Huống chi tiểu thư nào còn được lựa chọn khác!” Sắc mặt của A Kiều trầm xuống, giọng có chút uy hiếp.

   Sắc mặt Nam Cung Dung trắng bệch, ngẩng đầu nhìn người đứng cạnh mình, khỏi châm chọc, “Chuyện tới bây giờ ta mới biết, đối xử với ngươi tốt cỡ nào cũng chỉ lãng phí công sức của ta! ngờ ngươi dám uy hiếp ta! Việc ta muốn làm tuyệt đối ai có thể bức ép, ngay cả thân thể này ta còn để ý, huống chi tánh mạng mình? kỹ nữ xuất thân từ thanh lâu như ta từ lâu vứt danh phận mình vọt sọt rác rồi! Chớ lãng phí võ mồm của mình, làm ta nổi nóng lên nhất định để ngươi có ngày tháng tốt mà qua. Tuy có nhiều việc ta làm được, nhưng xử trí ngươi hoàn toàn có thể! Lúc nào cũng đem quá khứ của ta treo ở cửa miệng để cố gắng nâng tầm thân phận của mình… A Kiều à, ngươi liệu có quên mất thân phận của mình tại? Chẳng qua cũng chỉ là tên nô dịch! Nếu ngươi muốn, càng tàn nhẫn hơn ta vẫn có thể làm được.”

   A Kiều liên tiếp lùi nhanh về phía sau, sắc mặt cũng tái hẳn , ngờ chỉ vài câu khiến Nam Cung Dung phẫn nộ. Tuy trong ngày thường Nam Cung Dung đối với nàng cũng khắc nghiệt, nhưng hễ được Nam Cung Dung nhất định làm được. Tựa hồ nàng có thể ý thức được lời kế tiếp của Nam Cung Dung.

   dung nhan kiều diễm của Nam Cung Dung lộ vài tia cười tàn nhẫn cực điểm, đứng dậy ghé sát A Kiều, “ theo bên người ta ngươi cũng nên biết người ta có bao nhiêu vết thương, bao nhiêu tối tăm, sau lưng mỗi vết sẹo này e rằng chắc ngươi cũng muốn nếm thử? Nếu ngươi muốn biết, trước kia ta còn thương tiếc ngươi mà ngươi cố ý khinh thường đặt vào trong mắt, thể nào ta có thể mặt dày làm khó ngươi? giờ có cách rất tốt để cho ngươi biết! biết ngươi có từng nghe đến Vạn Nhạc Phường? Cho dù nữ tử quật cường cỡ nào nữa chỉ cần tiến vào Vạn Nhạc Phường đều trở nên dịu dàng, biết cách chiều chuộng đàn ông, phong tình thân?”

   “Tiểu thư… tiểu thư… A Kiều nhất thời lỡ lời, mong tiểu thư tha tử. Chẳng qua A Kiều cũng suy nghĩ cho tiểu thư, tuyệt đối có ý gì khác đâu!” A Kiều vô cùng hoảng sợ, nàng biết những lời của Nam Cung Dung tuyệt đối phải chỉ để uy hiếp.
   khi vậy việc này tự ta làm chủ. Ta muốn làm như nào ngươi có quyền can thiệp! Hãy thành thành làm tỳ nữ còn tốt hơn ngồi miên man suy này nghĩ nọ gấp vạn lần đấy. Lui ra!” Nam Cung Dung thu hồi giọng cười khiến người ta lạnh tóc gáy, lạnh giọng quát.

   Cả người A Kiều mềm nhũn ra, suýt nữa té ngửa nền đất, vừa nãy nàng hết cả hồn, nếu bị đưa vào Vạn Nhạc Phường, nàng thà chết còn hơn! Nàng dè dặt nhìn sắc mặt Nam Cung Dung, lúc này mới phát Nam Cung Dung đáng sợ.

   Nhìn bóng lưng hoảng hốt chạy của A Kiều, khóe miệng lạnh như băng của Nam Cung Dung nhướng lên tự giễu. Cúi đầu nhìn lá thư trong đây, đây chính là chứng cứ sắc bén nhất, chỉ là hễ nhớ đến nụ cười dịu dàng kia của Mộ Dung Ca, khi ở bên Nguyên Kỳ, hai người bọn họ tâm ý tương thông, dường như những người khác thể tiến vào thế giới riêng của họ, thứ tình cảm này có muốn cả đời nàng cũng chẳng được.

   Nàng đành lòng phá hủy nó.

   Nhưng mà…

   Nàng phải lựa chọn như nào đây?

   Sau bữa ăn trưa, Nguyên Kỳ mới hồi phủ thái tử, thậm chí còn có Lan Ngọc theo cùng.

   Mộ Dung Ca muốn tiếp xúc với Lan Ngọc, thậm chí lười nhác gặp con người này nên lấy cớ sức khỏe tốt để từ chối, nằm trong phòng ngủ trưa. Cụ thể Nguyên Kỳ và đàm luận gì trong sảnh chính nàng quan tâm, cũng biết.

   Trong sảnh chính, Lan Ngọc thong thả hớp ngụm trà, liền cười với Nguyên Kỳ:

   “Nước trà trong phủ thái tử khiến người ta lưu luyến, rất độc đáo.”

   Khóe miệng Nguyên Kỳ hơi nhếch lên, cười : “Đại hoàng tử sốt ruột?” có thể chờ được, nhưng thời gian của Lan Ngọc tuyệt đối nhiều lắm đâu.

   “Thần trí của phụ hoàng bây giờ ngày càng lụn bại, có buổi tối chỉ luôn hô hai chữ Thanh Liên. Xem ra tình cảm của phụ hoàng dành cho hoàng hậu rất tốt. Chỉ tiếc là lúc thanh tỉnh, nhìn thấy bức họa Lan mẫu phi trong phòng hoàn toàn lãng quên tình cảnh trong mộng, ngược lại hận ý ngày nhiều hơn. Thấy vậy, bản điện hạ cảm thấy vô cùng bất lực, ngừng phải lặp lại tình của Lan mẫu phi năm đó.” Lan Ngọc cũng vội vàng tranh luận với Nguyên Kỳ, chỉ từ từ hình dung tình huống giờ của Nguyên Du.

   “Vậy sao? Đại hoàng tử quả nhiên rất ‘hiếu thuận’” Nguyên Kỳ cười , thần sắc vẫn có gì khác thường.

   Lan Ngọc muốn thăm dò chút song vẫn vô phương. Mắt quang khẽ nhúc nhích, gật đầu, “So sánh với thái tử, bản điện hạ mới bì kị.”

   “Đại hoàng tử có từng trải qua đêm xuân sắc với Nam Cung Dung chăng?” Nguyên Kỳ hớp ngụm nước trà sau, khoang miệng tràn ngập hương hoa tươi mát, dường như trong miệng còn nhàn nhạt mùi vị của hoa, theo đó trong lòng muôn hoa đua nở tựa như ánh mặt trời ấm áp… trái tim cảm thấ ấm áp vô cùng.

   Đây chính là nước trà do chính tay Mộ Dung Ca chuẩn bị cho , cũng chỉ mỗi được dùng. Hiển nhiên nước trà của Lan Ngọc hoàn toàn giống vậy. này khắc khắc đều quan tâm , được biết Lan Ngọc đến đây nhất định khiến thoải mái, thậm chí vô cùng chán ghét nên nàng dùng cách thức này để gửi gắm tâm tình của mình cho .

   Lan Ngọc cũng ngoài ý muốn câu hỏi này của Nguyên Kỳ, mỉm cười đáp: “Chưa từng. Nhưng phụ hoàng từng.” Năm đó lúc Nam Cung Dung mười hai tuổi, Nguyên Du cuồng dại đêm với ta, bây giờ nghĩ lại, Nguyên Du quả là con người rất tàn nhẫn và độc ác.

   "Từ lâu bản cung biết được việc này, lẽ ngươi tò mò vì sao bản cung biết được còn muốn hỏi ngươi sao?” Ánh mắt Nguyên Kỳ trở nên sắc bén, lạnh giọng hỏi.

   Lan Ngọc nhíu mày, có chút chần chờ trả lời: "Thái tử ngại xin thẳng .” Quá khứ của Nam Cung Dung chỉ cần để bụng suy tư chút, thăm dò Nguyên Kỳ biết. Chẳng qua câu hỏi này của Nguyên Kỳ có ý gì?

   "Mấy ngày nữa, hoàng đế Tề quốc đến Hạ quốc. Lúc đó biết Lan Ngọc công tử ứng đối như nào? Mục đích của hoàng đế Tề quốc lần này vô cùng minh xác, là muốn cầu hòa. Nhưng phụ hoàng trước giờ tâm nguyện muốn thống nhất thiên hạ, Đại hoàng tử vô cùng hiếu thảo như vậy, bản cung cũng rất tò mò Đại Hoàng tử làm như nào?” Trong ánh mắt thâm trầm của Nguyên Kỳ như phủ lớp máu.

   Lan Ngọc cúi đầu, dời đề tài, "Cái chết của Triệu Tử Duy năm đó, bản điện hạ cực kỳ ngoài ý muốn.”

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 118

   Đôi mắt sâu hoắm của Nguyên Kỳ lộ ra hàn quang.

   Lan Ngọc cười khẽ, “Chỉ đáng tiếc cho thế hệ hùng bá chủ. Sau lưng nếu như phải có người lén xuống tay hạ động, tương lai có thể tạo ra mảng trời riêng cũng là điều tuyệt đối có thể. đáng tiếc! Quá đáng tiếc! Cho dù cung biến bị thua cũng tuyệt đối rơi vào kết cục bi thảm như vậy!

   “Tựa hồ Đại hoàng tử rất coi trọng Triệu Tử Duy, hay là giữa hai người có liên quan?” Ánh mắt Nguyên Kỳ tắt , khóe miệng xẹt qua nụ cười mỉa, lạnh giọng hỏi.

   Lan Ngọc bí hiểm cười: “Tựa hồ thái tử còn ràng hơn bản điện hà, phải sao? Thời gian cũng còn sớm nữa, bản điện hạ phải trở về hồi cung vấn an phụ hoàng thôi, ngày khác đến phủ thái tử thăm hỏi.” Lâu vậy mà vẫn tìm thêm được tin tức gì, chi bằng sớm rời cho xong.

   Nguyên Kỳ nhàng nhìn lướt qua Lan Ngọc, thấy nụ cười bí hiểm mặt kia, đáy mắt có chút ám quang di động, hai tay dưới ống tay áo thầm xiết chặt lại. che giấu cảm xúc rất tốt, mệnh lệnh hạ nhân: “Người đâu, tiễn Đại hoàng tử.”

   tới trước cửa, bỗng nhiên Lan Ngọc quay đầu nhìn Nguyên Kỳ, trong mắt có chút quái dị, mang theo chút nghi vấn mà bao giờ hiểu nổi, : “Rốt cục Mộ Dung Trắc phi đáng giá gì để thái tử từ mọi thủ đoạn tồi tệ nào để giữ lấy?” Tuy biết Nguyên Kỳ rất coi trọng Mộ Dung Ca, song trước giờ vô pháp nhìn thấu chuyện tình nam nữ có thể sâu sắc như nào, nếu năm đó Nguyên Kỳ buông tha Mộ Dung Ca, chính thức liên thủ với Triệu Tử Duy, từ sớm phải là đối thủ rồi.


   Lúc Nguyên Kỳ trở về phòng, có vẻ Mộ Dung Ca vừa tỉnh giấc, hai mắt mông lung, da mặt hồng hào, hình như mấy ngày qua nàng béo lên được ít.

   Mộ Dung Ca thấy Nguyên Kỳ vào phòng liền đứng dậy bước qua, “Đại hoàng tử rồi?” Lan Ngọc xuất khiến nàng thoải mái, sau khi trải qua nhiều việc như vậy, mấy năm nay cuộc sống của nàng trong ngoài dưới đều ít nhiều có liên quan đến . Mà con người Lan Ngọc thâm trầm khó lường, rất giỏi che giấu tâm tư, ràng luôn mong ước ngôi vị hoàng đế đó, chuyện tới nước này, dưới trầm mặc của Nguyên Kỳ, vẫn duy trì được trầm tĩnh, thể khiến nàng phát ói vì giả dối đó.

   Nhưng nghĩ lại, người trong thời đại này có mấy ai là dối trá? Chẳng phải nàng cũng từng vì sinh tồn đến bây giờ mà phải sống bằng bộ mặt giả tạo hay sao?

   “Đúng vậy.” Nguyên Kỳ gật đầu, khoác vai nàng, lạnh nhạt đáp lại tỏ vẻ hứng thú với đề tài Lan Ngọc nữa, Mộ Dung Ca cũng cần nghĩ nhiều.

   “Ngủ có ngon giấc ?” Nguyên Kỳ quan tâm hỏi han.

   Mộ Dung Ca cười, “Tốt lắm. Sau bữa trưa, Chương thần y sửa đổi phương thuốc, thuốc dưỡng thai còn khó uống như vậy.” Tuy có khá hơn, nhưng thuốc bắc trong thời cổ đại này quả nhiên cay đắng khó nuốt, có cố gắng cải thiện như nào nữa cũng là rất khó uống.

   “Thuốc dưỡng phải phải uống đúng thời gian và thời kỳ mới có thể an thai được. Tuyệt đối được vì mùi thuốc khó uống mà lén mang đổ.” Nguyên Kỳ có chút lo lắng căn dặn.

   “Ừ, ừ, thiếp biếp rồi.” Mộ Dung Ca tươi cười đáp. Đúng là thuốc rất đắng, nhưng nàng tự biết thể trạng của bản thân, tuyệt đối thể xảy ra sơ sót, bằng sinh mạng đứa bé này khó bảo đảm. Đây chính là đứa thứ hai của nàng với , nàng thể để con có chuyện gì!

   Được Mộ Dung Ca đáp lại, Nguyên Kỳ cũng an tâm hơn, khoác vai nàng cùng ngồi xuống, nhìn sắc mặt hồng hào của nàng, cười : “ nghe việc trong triều sáng nay rồi à?”

   “Ừm.” Nụ cười của Mộ Dung Ca hơi đanh lại, giọng nặng nề đáp. Đám quan viên này hễ nhắc đến là nàng thấy phiền, tâm trạng vui vẻ ban nãy chợt biến mất. Trước mặt , nàng cũng cần phải che giấu tâm tư mình làm gì.

   Nguyên Kỳ thấy vẻ mặt tức giận của nàng, đôi ngươi đen khẽ động, nỗi sợ hãi trong lòng càng lan rộng, nắm chặt bàn tay mềm mại bé của nàng, thấp giọng : “Nhanh thôi, rất nhiều việc sắp có kết quả rồi. Điều bản cung đáp ứng nàng tuyệt đối thay đổi.”

   Thiếp hối hận để thái tử lấy xưởng binh khí làm mồi, nếu nhờ vậy mà giải quyết được mọi phiền toái, thiếp cảm thấy rất mỹ mãn.” Đáy mắt Mộ Dung Ca nồng đượm mật ý, tuyệt đối tin tưởng nam tử trước mặt. Xưởng binh khí đối với nàng chỉ là công cụ để mưu sinh mà thôi, chỉ là trước mặt Nguyên Kỳ nó lại vô cùng hữu dụng. ra có căn này nàng vẫn còn có thể làm căn thứ hai, căn thứ ba…

   “Mộ Dung Ca, hãy đồng ý với bản cung, cho dù sau này xảy ra chuyện gì cũng được rời , tuyệt đối thể rời bỏ bản cung. Nếu có ngày nàng lựa chọn từ bỏ bản cung, bản cung như trước để nàng rời như vậy.” Lời trầm thấp, vừa vặn khớp với hàng lông mày khẽ di động của chính là sợ hãi phát ra từ nội tâm của mình.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca lộ vẻ kinh ngạc, Nguyên Kỳ có chút kỳ quái, hôm nay sao vậy? “Thiếp từng đồng ý với thái tử, dù chuyện gì xảy ra cũng cùng thái tử đối mặt. Chỉ cần thái tử và thiếp tin tưởng nhau, giấu giếm gì, ngày sau sao lại để cho người khác lợi dụng được? Vô luận hôm nay Đại hoàng tử những gì cũng xin thái tử đừng để ý.” Lan Ngọc rất biết cách nắm bắt điểm yếu của Nguyên Kỳ, được biết đó chính là nàng, và còn người mẹ chết thảm Nam Cung Thanh Liên. Thế nên… Lan Ngọc đúng là rất nham hiểm.

   Lúc này, nàng hoàn toàn thể đoán trước được những gì sắp đặt sắp thành thực, bản thân nàng rơi vào nỗi đau khổ day dứt.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ trở nên sáng trong, nhìn khuôn mặt thanh nhã của nàng, ánh mắt khẽ chuyển động dừng lại đôi môi hồng múm mím kia, bỗng chốc chuẩn xác hôn lên đó.

   Mộ Dung Ca nhắm hai mắt, dịu dàng đáp lại sốt ruột và cường ngạnh cưỡng hôn của . ràng trong cái hôn này cảm nhận được nhiệt tình và khẩn trương của con người này.

   “Bản cung muốn nàng.”

   Vừa hôn khiến nàng hít thở thông cũng , ngay sau đó còn mạnh dạng thỏ thẻ bên tai đưa ra lời cầu như vậy.

   Trong tiếp xúc nóng bỏng như vậy, nàng cũng bị khêu lên liệt hỏa. Cũng chính vì câu này mà dục vọng rục rịch trồi lên, nhưng lý trí nhắc nàng… được.

   “Thái tử, hãy nhẫn nại thêm ít thời gian được ?” Gò má Mộ Dung Ca đỏ lên, khẽ cắn môi thỉnh cầu. Chỉ cần qua được ba tháng, vận động quá kịch liệt nhất định cũng có thể hành động. Xem tình cảnh bức bách nhẫn nhịn của , nàng cũng có chút đành lòng.

   Đôi mắt chiếm đầy dục vọng của Nguyên Kỳ càng trở nên thăng trầm, tương phản, phần dưới bụng những tiêu trừ , mà càng như được rót thêm lớp dầu hỏa, nháy mắt bốc cháy lên càng mạnh mẽ hơn.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca dám thêm, chỉ cảm thấy cực kỳ ngượng ngùng. Vừa muốn tránh né liệt hỏa đó, vừa muốn để tiếp tục khiêu khích mình thêm. biết đâu, mỗi khi nhìn thấy sắc mặt hoa lệ bức người này cùng tình ý trong đôi mắt đen láy sâu thẳm đó, nàng gần như bị mê hoặc còn chút lý trí nào.

   Nàng biết, là quyến rũ nàng, ý đồ dụ dỗ nàng phạm tội đây!

   nở nụ cười tà ác, tựa như đây là điều hiển nhiên.

   giữ chặt tay nàng, đặt vào nơi đỉnh điểm dục vọng của .

   Nhiệt độ này… tuyệt đối để nàng phớt lờ nó.

   Tình cảnh này muốn xảy ra từ mấy ngày trước rồi, chỉ là giờ khắc này, mọi thứ đều như ban ngày.

   tuyệt đối có tư chất dẫn dắt người ta phạm tội!

   “Bản cung tha cho nàng lần.” Giọng đè thấp, cực kỳ khiêu gợi .

   Đồng thời, Mộ Dung Ca lập tức thả tay ra, có chút hiền thê lương mẫu khuyên nhủ: “Việc này hại mình, thái tử tuyệt đối thể.” Ây da, ra mới biết, mỗi khi đối mặt với vấn đề này, nàng cũng hữu tâm vô lực, rất muốn từ bỏ danh hiệu ‘hiền thê lương mẫu’ cho khỏe.

   “Ngoan.” tiếp tục mi hoặc nàng, vẻ mặt vẫn tỏ ra rất mực vô tội.

   Trong lòng Mộ Dung Ca thầm thở dài, làm con thời đại này dễ dàng! Đàn ông của thời cổ đại đúng là… đúng là… biết xấu hổ mà. Nàng khẽ cắn cánh môi đỏ hồng, che giấu lương tâm của mình: “Lần cuối đấy.”

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ hơi nhướng cao, cho điều này là đúng, “ đằng nghĩ nẻo.”

   Nhất thời, Mộ Dung Ca cũng nghẹn lời, sao trong vụ này nàng cứ luôn ở thế hạ phong nhỉ?

   “Chuyên tâm chút nào!”

   “Ờ.”

   “Lại suy nghĩ lan man, bản cung tìm Chương thần y ngay.”

   “Ực.”

   là thần y nhất định có y thuật hơn người. Bắt bản cung phải nhẫn nhịn như vậy, lá gan của tí nào.”

   “Ực… ực…”

   Lại qua mấy ngày.

   Mấy ngày này cực kỳ bình tĩnh, vậy mà cũng có chuyện gì phát sinh! Đám quan viên trong triều sau khi bị trừng phạt hàng loạt đều dám góp lời nữa. Đồng thời, Lưu Vân tìm hiểu cặn kẽ tình huống của từng nhà. Quả nhiên mỗi nhà đều có hai vị tiểu thư đến tuổi cập kê. Bên ngoài cho dễ nghe chút là muốn bên người Nguyên Kỳ có thêm vài người hầu hạ, tế ai cũng ngấm ngầm muốn an bài con của mình vào ở phủ thái tử, hy vọng có ngày được bước lên mây.

   ra những cái này cũng tính là chuyện gì lớn lao cả, chẳng qua lời ra tiếng vào của họ đều muốn nhắm vào nàng, ràng muốn phán cho nàng hư danh trước!

   Đây chỉ là những việc rất mà thôi, nếu là trước kia nàng nhất định thèm để ý, nhưng cơn tức này nuốt sao cũng trôi được mà.

   "Mộ Dung Trắc phi muốn làm như nào?” Lưu Vân hỏi. Mộ Dung Ca cho điều tra nhất định nàng từ bỏ ý định.

   Mộ Dung Ca trầm tư lát mới : “Bọn họ nhận được trừng phạt thích đáng, nếu còn truy cứu chẳng há mình có chút quá nhen?”

   Nghe vậy, khóe miệng Lưu Vân hơi kéo ra.

   Khuôn mặt Lưu Vân đó giờ vốn có biểu cảm nay lại lộ ra vẻ mặt này, Mộ Dung Ca nhịn được cười: “Vừa nãy còn bụng lửa giận, bây giờ tạm bớt nửa rồi. giờ động thủ cũng hơi sớm quá, thêm mấy ngày nữa .”


   “Tuân.” Lưu Vân khôi phục vẻ mặt biểu cảm.

   Mộ Dung Ca cười cười lắc đầu, sau đó thêm: “Những người này có thể đồng thời thượng tấu nhất định sau lưng có người chỉ định. Nếu ta tính lầm, đó chính là Thượng Quan tể tướng. Hãy chú ý nhất cử nhất động của ông ta.” Vốn dĩ nàng còn định phối hôn cho đám tiểu thư con nhà quan lại này, nhưng làm vậy cũng có chút thiếu đạo đức, dù sao cũng phải do các nàng mong muốn.

   “Tuân.” Lưu Vân đáp xong, chút do dự lập tức lùi ra.

   Lưu Vân vừa rời liền vang đến giọng của Bạch Hà, “Mộ Dung Trắc phi, có Nam Cung tiểu thư cầu kiến.”

   Mấy ngày nay Nam Cung Dung cũng chưa hề có động tĩnh gì lại muốn gặp nàng? Từ sau khi biết được quá khứ của Nam Cung Dung, nàng chưa từng gặp qua ấy. Trong lòng Mộ Dung Ca vẫn có chút thắc mắc, nên sinh ra bất an, biết Nam Cung Dung tìm nàng có việc gì đây?

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 119


   "Mộ Dung Trắc phi có định gặp Nam Cung tiểu thư ?" Bạch Hà ở ngoài cửa nghe Mộ Dung Ca đáp lại nên hỏi thêm.

   ra Nam Cung Dung đứng trước cửa viện nghe thấy tiếng gọi của Bạch Hà cũng biết Mộ Dung Ca do dự, khóe miệng nàng nhếch lên cười nhạt, e là sau khi nghe những lời thổ lộ của nàng ngày trước, Mộ Dung Ca biết nên đối mặt với nàng như nào đây mà.

   Mộ Dung Ca này… vừa thông minh, mà cũng rất lương thiện.

   Trong phòng, Mộ Dung Ca hơi chần chờ, thầm nghĩ xem lát nữa đối mặt với Nam Cung Dung phải gì, nàng ta đến đây nhất định có mục đích. Hai ngày qua sóng êm biển lặng nhất định giấu phong ba bão táp phía sau mà. Có điều nàng cách nào đoán ra được khi nào đến, là do ai tác động?

   “Mau thỉnh Nam Cung tiểu thư.” Mộ Dung Ca dặn dò Bạch Hà.

   Bạch Hà đáp: “Tuân.”

   Khi thấy Bạch Hà bước đến cửa viện, nụ cười mặt Nam Cung Dung hơi tắt, xem ra Mộ Dung Ca chuẩn bị để gặp nàng. ra nàng cũng muốn thoải cùng Mộ Dung Ca trò truyện lần. Từ lần đầu tiên gặp gỡ nàng có hảo cảm với Mộ Dung Ca, nếu phải lập trường hai người giống nhau, nhất định trở thành bạn tốt. Có được người bạn tâm giao lắng nghe suy nghĩ trong lòng nàng, nhất định có thể khiến tim nàng bình lặng. điều đơn giản như vậy mà nàng chưa từng có, thậm chí phải hy vọng quá xa vời.

   Vào phòng, Mộ Dung Ca ngồi đợi nàng.

   Cả phòng tràn ngập mùi hoa dịu . Từ lâu Nam Cung Dung nghe Mộ Dung Ca biết chế trà, còn rất thích dùng hoa để làm trà, trà làm từ hoa có hương vị tươi mát như những lá trà đắng ngắt, có thể khiến nữ tử thích. Mấy ngày nay nàng còn dùng loại lá trà đắt đỏ kia nữa mà chuyển sang dùng trà hoa.

   “Mời ngồi. Bạch Hà, dâng trà.” Mộ Dung Ca với Nam Cung Dung trước rồi quay sang dặn Bạch Hà.

   Nam Cung Dung ngay: “Ta muốn uống trà hoa.”

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca hơi dao động, tựa hồ hôm nay Nam Cung Dung có gì đó khác thường, song khi nàng muốn cẩn thận quan sát lại biết phải bắt đầu từ đâu. Đương lúc nàng còn mê mông, trong lòng có đáp án, hôm nay Nam Cung Dung còn vẻ bộc trực mọi ngày! Ánh mắt mang vẻ trầm ổn như tiểu thư khuê các đích thực. Nàng thu hồi tầm mắt, cười : “ ngờ Nam Cung tiểu thư lại thích loại trà hoa bình thường này.”

   “Mộ Dung Trắc phi tâm linh, chân tay khéo léo, trà hoa có vị tươi mát, chỉ cần thêm vào ít đường khiến người ta thư thái thích. Thế nên, dù lá trà bình thường mất ngàn lượng vàng cũng dễ khiến người ta thích ứng bằng. Xem ra ở phủ thái tử mới vài ngày, khẩu vị của ta trở nên kén chọn rồi.” Vẻ mặt của Nam Cung Dung bình đầy nét cười bình thản, hoàn toàn có ý sắc bén như mọi ngày.

   Đây là điều chưa từng có, Mộ Dung Ca tuy có chút bất ngờ nhưng cũng phủ nhận, tán gẫu như vậy khiến nàng khá thoải mái. Nàng mỉm cười trả là: “Chỉ là chuyện nhặt, đâu như Nam Cung tiểu thư khoa trương như vậy.”

   “Ta cẩn thận nghiên cứu loại trà hoa này, chủng loại bất đồng, hương vị gì sánh được, tựa hồ đến công hiệu cũng khôn cùng nữa. ngờ các loại hoa vô cùng bình thường trong mắt người ta lại có nhiều tác dụng như vậy. Hơn nữa, những cánh hoa đều phải phơi khô rồi mới làm, ta từng thử qua lần nhưng lại thành công, vẫn cảm thấy sánh được với trà hoa của Mộ Dung Trắc phi điều chế.” Nam Cung Dung tò mò vô cùng, những năm qua sở thích nàng thay đổi liên tục, song lại phá lệ chú ý đến loại trà hoa này.

   Song bản thân lại có năng lực thiên phú, làm sao cũng ra được hương vị này.

   Mộ Dung Ca cười, “Nếu vậy khi nào làm trà hoa, ta cho Bạch Hà thỉnh Nam Cung tiểu thư sang, kỳ thực bào chế loại trà hoa này cũng đơn giản, e là Nam Cung tiểu thư cũng thể hiểu hết được.” Mặc dù hai người chỉ có hai ba câu, nhưng khí cực kỳ hòa hợp, có điều Mộ Dung Ca cứ nhẫn cảm thấy Nam Cung Dung đến đây nhất định có mục đích, còn rất đơn giản nữa.

   Nam Cung Dung nhận thấy lời của Mộ Dung Ca có chút xa cách, nụ cười lộ chút chua sót, nàng thu hồi ánh mắt lóe sáng chờ mong, nhìn về tách trà trong tay, thấy giọng hỏi: “Hôm đó Mộ Dung Trắc phi ở trước cửa nhất định nghe hết những lời ta với thái tử ca ca, đúng ?”

   Hàng lông mày Mộ Dung Ca hơi chau lại, ngờ Nam Cung Dung lại chủ động đề cập vấn đề này, nàng có chút do dự gật đầu, “Đúng vậy.”

   ra, khi ra những lời đó ta cũng muốn thái tử ca ca có thể đồng tình với mình. Bởi vì ta muốn rời khỏi phủ thái tử, thái tử ca ca là người thân duy nhất của ta đời này, ta tin tưởng ngài. Để lưu lại, ta thể kể lại quá khứ ghê tởm của mình. Dù biết sau khi ra, những nhận được đồng tình, nhất định còn bị khinh thường.”Lồng ngực Nam Cung Dung nhẫn đau đớn, nhưng nàng kiềm chế được muốn tâm suy nghĩ trong lòng. Kỳ thực hôm nay đến đây nàng cũng muốn để Mộ Dung Ca biết được cuộc sống của nàng trong nhiều năm nay hề dễ dàng, thậm chí rất nhiều thứ ngoài tầm khống chế của nàng nữa.

   Hương hoa dịu trong phòng vẫn lan tỏa, Mộ Dung Ca có chút do dự, biết nên ứng đối với quá khứ của Nam Cung Dung như nào, chỉ đành lẳng lặng lắng nghe.

   “Mộ Dung Trắc phi, người rất là may mắn, đúng ?” Mộ Dung Trắc phi cười hỏi Mộ Dung Ca. So với nàng mà , Mộ Dung Ca cực kỳ may mắn, lúc sắp ngã vào hố sâu tuyệt vọng gặp được Triệu Tử Duy, Nguyên Kỳ, tuy cũng phải trả qua rất nhiều trôi nổi của dòng đời, nhưng so sánh qua lại, Mộ Dung Ca vẫn hạnh phúc hơn rất nhiều, vì Mộ Dung Ca được tình sâu đậm của Triệu Tử Duy, và tấm lòng khắc cốt ghi tâm của Nguyên Kỳ.

   câu hỏi, vừa là nghi vấn, song cũng là khẳng định. Mộ Dung Ca hồi tưởng lại, mấy năm nay trải qua rất nhiều, song nghĩ lại đúng là bây giờ mình hạnh phúc yên bình hơn, cuộc sống ngày trước cứ như vừa qua cơn mơ, nhưng giấc mộng này lại chân vô cùng. từng đau khổ, cũng vui vẻ qua, mê mông qua, nhưng cuối cùng nàng cũng có được yên ổn mà mình hằng ao ước.

   “May mắn đối với người mà , tựa hồ ai cũng từng có. Mỗi người vận mệnh, muốn thay đổi nhất định phải dựa vào nỗ lực của bản thân. Ta phủ nhận ngươi trả qua rất nhiều là nỗi thống khổ nhất, khi đó ngươi bất lực, cũng được phép lựa chọn. Nhưng năm đó, khi ta đối mặt với hết thảy biến đổi, đồng dạng cũng bàng hoàng như vậy, nếu tự lấy bản thân mình đặt cược phen nhất định thoát khỏi phủ Khánh vương sài lang hổ báo, cũng giống đám ca cơ kia, chịu của đùa bỡn của bọn đàn ông. Nhưng ta cũng thể phủ nhận bản thân mình may mắn hơn rất nhiều người, vì ta thắng cược.” Mộ Dung Ca do dự lát, mới từ trong hồi ức mình đưa ra câu kết luận cho Nam Cung Dung.

   Cược? Sắc mặt Nam Cung Dung khẽ biến đổi, dường như trước mắt ra hình ảnh nữ tử bé bị phu quân mà mình thương phế truất biếm thành ca cơ, bị tỷ muội mà mình tin tưởng lợi dụng, đồng thời sắp trở thành ca cơ chịu đùa bỡn của đám đàn ông. Nhưng đó vô cùng thông minh, lại cũng rất gan dạ, chỉ chữ ‘cược’ xoay chuyển cả cục diện. Hồi tưởng lại chính mình, Nam Cung Dung kiềm được tự cười mình: “Nếu ngày ấy ta có được gan dạ của nàng, chấp nhận lấy tính mạng mình cược lần, đối mặt với mọi khổ ải sắp đến, dù biết trốn thể nhưng ta cũng dám lấy sinh mạng mình ra cược lần. Có lẽ, rơi vào kết cục hôm nay đều chỉ là lỗi của người khác, còn có bản thân ta.”

   . Cục diện mà ta và ngươi gặp phải giống nhau, cho nên muốn đối mặt, kết quả cũng giống. Người còn sống đều nên hướng về phía trước. Nếu như ngươi có thể quên quá khứ, chân chân chính chính bước ra, ngày sau nhất định được hạnh phúc. Thậm chí, ngươi cũng có thể gặp được người thiệt tình đối đãi mình, trở thành duy nhất của người đó, được che chở, thương. Chỉ là duyên phận đời đâu thể cưỡng cầu.” Mộ Dung Ca dịu dàng khuyên giải. ra, qua cuộc chuyện, nàng phát mỗi khi đối diện với Nam Cung Dung nàng cũng ngụy trang mặt nạ, để bảo vệ tốt bản thân khiến đối phương nảy sinh phòng bị. Nhưng hôm nay nàng bỗng nhiên ý thức được, những tổn thương mà Nam Cung Dung gặp phải phải nàng có thể chịu được, đáng sợ đó nàng dám nghĩ nữa là.

   Cho nên, đối với việc này, nàng cũng hy vọng Nam Cung Dung có thể thoát ra. Dù sao, năm xưa gia tộc Nam Cung bị diệt vong, đời này Nguyên Kỳ chính là người thân duy nhất còn sót lại của ấy.

   Vẻ mặt tái nhợt của Nam Cung Dung cũng dần dần hồi phục, đời này người vì nàng sao? Nàng đáng sao?

   “Ngươi xứng đáng.” Ngữ khí của Mộ Dung Ca rất khẳng định.

   ra ta hề thích thái tử ca ca. Nếu phải vì sứ mệnh gia tộc, ta tuyệt đối bức ép ngài. Hơn nữa, ta cũng biết thể lấy việc này áp chế thái tử ca ca. biết vì sao sau khi ra hết thảy, trái lương tâm mình gả cho thái tử ca ca, ta lại thở phào nhõm, từ khi bước vào phủ thái tử này, đây là lần duy nhất ta ta cảm thấy thoải mái.” vẻ mặt thanh liễm của Nam Cung Dung lộ ra nụ cười tuyệt diễm.

   Mộ Dung Ca nhìn theo, lòng thầm buông lỏng. Quả như nàng đoán, Nam Cung Dung thích Nguyên Kỳ, từ ánh mắt nàng ta nhìn qua tìm ra được chút tình . “Chi bằng buông bỏ hết mọi gánh nặng, để nó qua . Chỉ cần ngươi đồng ý, bất luận kẻ nào cũng dám làm gì ngươi.” Dù là Lan Ngọc cũng thể.

   Nghe vậy, ánh mắt của Nam Cung Dung lộ vẻ hổ thẹn, sắc mặt hòa dịu đột nhiên trầm xuống, màu môi cũng trở nên tái nhợt. Trong mắt nhẫn nước, nàng nhàng lắc đầu, “Rất nhiều thứ ngoài khả năng khống chế của ta, dù ta làm cũng có người khác làm. khi người đó làm nhất định nàng càng đau khổ. Cho nên, ta tình nguyện vạch trần hết thảy những điều này. Mộ Dung Trắc phi, ta xin lỗi. Là ta nợ nàng.” Ta nợ người đó, mà còn nợ cả nàng ấy, để bản thân có thể bước ra khỏi quá khứ, nàng ép buộc phải như vậy, phải trả hết nợ cho người đó.

   Mộ Dung Ca chau mày, khiến nàng càng đau khổ? Nam Cung Dung gì vậy…

   lúc Mộ Dung Ca chần chừ, thậm chí có chút bất an với ngụ ý xa xăm của Nam Cung Dung, Nam Cung Dung lấy từ trong cổ tay áo ra vài lá thư. Nam Cung Dung nhìn Mộ Dung Ca, : “Sau khi xem qua thư này nàng nhất định biết được chân tướng bị che giấu bao nhiêu năm qua.”

   ☆, Chương 120

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca lập tức nhíu mày, tâm tư hơi dao động, ánh mắt dừng ngay những lá thứ, tựa hồ có thể đoán được nội dung trong đó. Song trong lòng vẫn có dự cảm, nội dung trong thư nhất định có thể ‘giết người dao’. “Nam Cung tiểu thư có ý gì đây?” Nàng dời mắt lia thẳng về phía Nam Cung Dung, trầm giọng hỏi.

   Khóe mắt Nam Cung Dung hơi ẩm ướt, cúi đầu dám đối mặt với Mộ Dung Ca, “Mộ Dung Trắc phi tin tưởng thái tử ca ca ư?” ra nàng cũng có chút hoài nghi, biết những lá thư này Lan Ngọc tìm đâu ra! Nguyên Kỳ làm việc đó giờ vẫn luôn chu toàn, bày mưu tính kế mây mưa thất thường, sao lại để những lá thư này rơi vào tay người khác được.

   Nhưng mà, điều gì cũng có thể xảy ra. Hơn nữa, nội dung được che giấu trong thư nhất định phải khiến người khác kinh thán và khiếp sợ!

   Mộ Dung Ca nở nụ cười như có như nhìn bên sườn mặt của Nam Cung Dung cố ý tránh né mình, “Nam Cung tiểu thư muốn chứng minh cái gì? Từ trong miệng nghe ra cứ như có lỗi với Đại Hoàng tử? muốn ngươi cho ta xem mấy thứ này là có ý gì trong đó?”

   Nam Cung Dung lùi nhanh ra sau bước, xấu hổ muốn nhìn Mộ Dung Ca, lại biết nên trả lời như nào.

   “Trong lòng ngươi có thái tử, e chắc là có Lan Ngọc công tử rồi, ngươi có thể thoát ly bể khổ cũng là Lan Ngọc ứng cứu, cho nên vì , ngươi có thể làm bất cứ chuyện gì? Cho dù phải làm tổn thương người thân duy nhất của mình? Hay là những lời ngươi vừa đều chỉ là diễn trò trước mặt ta. Nam Cung tiểu thư à, ta từng nảy sinh lòng trắc với ngươi, nhưng giờ khắc này biến mất vô ảnh vô hình rồi.” Mộ Dung Ca chút biểu cảm .

   Những lời này Nam Cung Dung cũng dễ chấp nhận được. Nàng ngẩng đầu sững sờ nhìn Mộ Dung Ca. “Đúng vậy, dù thế nào trái tim này của ta cũng bao giờ được yên ổn. ta có lòng ái mộ với Đại hoàng tử, Đại hoàng tử chỉ có ơn với ta, đồng thời giúp ta chuyển mình trong nỗi đau thương tuyệt vọng, thậm chí thân võ công như bây giờ. Cho nên, ta phải báo ơn này.”

   “Ta muốn lãng phí thời gian để nghe ngươi biện bạch nữa.” Mộ Dung Ca xoay người, thái độ cực kỳ lạnh lùng.

   Mộ Dung Ca nghe thấy cửa phòng đóng lại, thân hình bất động song vẫn đưa lưng về phía cửa, chỉ có những lá thư là vẫn được để bàn.

   Nam Cung Dung rời Mẫu Đơn các liền thấy A Kiều ở trước cửa viện qua lại, lòng nàng thầm cười lạnh, chắc là sợ nàng hoàn thành nhiệm vụ đây mà!

   A Kiều thấy Nam Cung Dung bước ra, lập tức chạy lên, vội vàng hỏi: “Tiểu thư giao những thứ đó cho Mộ Dung Trắc phi chưa?” Bởi vì lần trước bị Nam Cung Dung uy hiếp nên bây giờ A Kiều dám trực tiếp làm càn, ngược lại còn rất dè dặt cẩn trọng.

   Nam Cung Dung quay đầu nhìn thoáng qua gian trong của Mẫu Đơn các, lại nhìn vẻ mặt đầy chờ đợi của A Kiều, nàng cười lạnh: “Ngươi cho rằng sao?”

   A Kiều cả kinh, lập tức cúi thấp đầu, “Nô tỳ… nô tỳ nghĩ là tiểu thư nhất định để Đại hoàng tử phải thất vọng.” có ai hơn nàng điều này, Đại hoàng tử rất có ý nghĩa với Nam Cung Dung, cho dù ta muốn làm, nhưng chỉ cần là vì Đại hoàng tử, Nam Cung Dung nhất định phản kháng.

   Thần sắc Nam Cung Dung khẽ biến đổi chút, nàng nhanh chân rời . A Kiều vội chạy sát theo sau.

   “Đến Kim Phúc tửu lâu.” Khuôn mặt Nam Cung Dung lạnh như băng, lạnh giọng .

   Trong mắt A Kiều sáng rỡ, Kim Phúc tửu lâu? Nhất định Đại hoàng tử ở đó! Nàng khỏi có chút bất an nắm chặt hai tay, bao lâu nàng được nhìn thấy Đại hoàng tử nhỉ? Nhưng cho dù có gặp, Đại hoàng tử cũng hề liếc mắt nhìn nàng cái, năm đó nàng vừa bị bán vào thanh lâu, lòng còn run sợ ngày sau phải trải qua cuộc sống ngày đêm phải bán mình và tiếp khách, Đại hoàng tử xuất , đem nàng và Nam Cung Dung rời khỏi đó, cũng để nàng làm tỳ nữ của Nam Cung Dung, hình như từ thời điểm đó, trong lòng nàng cũng chỉ có Đại hoàng tử rồi.

   Chỉ là đến sau này nàng mới biết, thực ra nàng chỉ là hạ nhân thấp kém mà thôi, là người hầu của Nam Cung Dung, là hạ nhân mà Đại hoàng tử muốn để giám sát mọi hành động của Nam Cung Dung. ra điều này cũng đáng gì, chỉ cần nàng có thể khiến Đại hoàng tử nhớ đến từng có con người mình như nàng là đủ.

   Đột nhiên, Nam Cung Dung phía trước bỗng dừng lại, quay đầu nhìn nàng, tựa hồ nhìn thấu mọi suy nghĩ trong lòng nàng, Nam Cung Dung nhìn A Kiều lượt, cười lạnh ra tiếng: “Từ sớm ta nên đoán ra mới đúng chứ nhỉ?”

   A Kiều run lên, hoảng loạn lắc đầu, “Tiểu thư gì mà nô tỳ nghe hiểu?” Nàng cho rằng vẫn luôn che giấu tâm tư mình rất tốt, sao tiểu thư có thể nhìn thấu được? Suy nghĩ hèn mọn như vậy nàng tuyệt đối thể để Nam Cung Dung biết được, dù gì Nam Cung Dung cũng luôn thích Đại hoàng tử, nhưng so với Nam Cung Dung, nàng còn sạch hơn rất nhiều.

   “Ngươi cảm thấy ta rất dơ bẩn? Nên trong lòng ngươi, ta chưa bao giờ bằng ngươi, có đúng ?” Nam Cung Dung tiến sát gần A Kiều, sắc mặt trầm lạnh chất vấn.

   Câu hỏi này trực tiếp đánh thẳng vào trong lòng A Kiều, nàng lập tức cắn chặt răng.

   “Thích Đại hoàng tử lắm phải ?” Nam Cung Dung từ từ lùi lại, thái độ vô cùng ôn hòa dò hỏi.

   A Kiều biết phải làm sao. “Nô tỳ… chưa từng thích Đại hoàng tử. Bởi vì từ đầu chí cuối nô tỳ hiểu , người có thân phận cao quý như Đại hoàng tử, nô tỳ căn bản xứng.”

   xứng? Đúng vậy, ngươi xứng.” Nụ cười mặt Nam Cung Dung càng rực rỡ hơn.

   Sắc mặt A Kiều trắng bệch rất muốn lên tiếng phản bác nhưng lại biết phải phản bác như nào.

   “Đừng ngươi xứng, đến cả ta tính ra càng xứng.”

   Lúc A Kiều tức giận, lại nghe được những lời lầm bầm này của Nam Cung Dung. Hai mắt nàng trợn lên, Nam Cung Dung vừa gì vậy?

   ...

   Trong phòng, Mộ Dung Ca quay đầu lại nhìn những lá thư bàn.

   Vốn dĩ còn hơi do dự, song lại dần tiêu tán .

   Hết thảy đều là mưu của Lan Ngọc.

   Chỉ là, chút nghi ngờ từng xuất trong lòng nàng nay lại dấy lên, trong đó còn có thể chứa rất nhiều mưu mà nàng cần biết, có phải ? Vậy nàng xem chút chắc cũng sao?

   Những lá thư trước mặt luôn này như trận hồng thủy đáng sợ khiến nàng dám chạm vào.

   Nhịn được nàng tự giễu chính mình, chỉ là vài lá thư như vậy có gì đáng sợ, hơn nữa kết cục định rồi, nàng còn e ngại gì nữa đây! Trải qua biết bao gió mưa trong cuộc sống, rất nhiều việc nàng sớm xem nó, đối mặt với mưu của Lan Ngọc, hoặc mưu của rất nhiều kẻ khác, nàng còn cảm thấy sợ chẳng phải khiến người ta cảm thấy buồn cười sao!

   “Đại hoàng tử à, tuyệt đối đừng để ta phải thất vọng.” Mộ Dung Ca từ từ ngồi xuống, cầm lên lá, suy tính cẩn thận.

   Tổng cộng có bốn lá.

   Mơ hồ nhìn bút ký đó là biết được do ai viết ra.

   Nguyên Kỳ, Triệu Tử Duy, Lan Ngọc, còn có Triệu Tử Tận. Bốn người bọn họ, người lá.

   Đầu tiên, nàng mở thư của Lan Ngọc, chỉ có vài câu đơn giản, nhưng nội dung trong đó khiến dấy lên rất nhiều cảm xúc qua. Tựa hồ quá khứ cứ như thước phim cũ trình chiếu trong đầu.

   “Nguyên Kỳ vì Mộ Dung Ca mà ruồng bỏ Triệu Tử Duy, thế nên nhất định Triệu Tử Duy còn cách ứng đối. Khánh Lam vương, ngươi phải nắm bắt cơ hội lần này.”

   Năm đó, Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy hợp mưu nên mới có thể phản kích nhanh như vậy. Chẳng qua, trong những hàng chữ này để lộ tin, năm đó chỉ cần Triệu Tử Duy hợp tác với Nguyên Kỳ ngôi vị hoàng đế nhất định có thể giữ được.

   Hai tay nàng khẽ run lên, Nguyên Kỳ vì nàng nên mới tính kế với Triệu Tử Duy, mà bản thân Triệu Tử Duy cũng cược ván được ăn cả ngã về , đổi được kết quả thảm bại hôm đó.

   Ngay sau đó, nàng mở thư của Triệu Tử Tận.

   “Nếu thái tử nguyện ý hiệp trợ bổn vương đoạt ngôi, bổn vương tìm người phá cái thai trong bụng Mộ Dung Ca.”

   Câu chữ ngắn đến mức còn gì ngắn gọn hơn, tựa hồ vạch trần câu chuyện năm đó, nàng bất lực, bị người ta dắt mũi thể tự do quyết định mọi thứ, lại còn mất đứa con trong bụng mà mình rất mực coi trọng. Nàng chau mày nhìn lá thư, lại liên tục xem thư của Lan Ngọc, đó đúng là chữ viết của họ, thời đại này ai có đủ tâm tư bắt chước bút ký của người, đồng thời đó còn có ấn sái của mỗi người.

   Nàng cười lạnh, đúng là bố cục khiến nàng phải nhìn với cặp mắt khác xưa.

   Lại cúi đầu nhìn chữ viết vô cùng quen thuộc, bàn tay Nguyên Kỳ khéo léo viết ra những con chữ rất đẹp luôn khiến nàng phải bội phục. Cho nên chỉ cần cầm lá thư lên nàng liền biết, nhất định là do chính tay Nguyên Kỳ viết ra. Nàng cũng có chút do dự, nhưng xem hai phong thư kia, nàng thu hồi hết thảy chần chừ, lập tức mở thư ra.

   Nhất thời, nội dung trong đó khiến đôi mắt nàng hoa lên.

   “Đứa thể giữ lại.”

   Trí nhớ khắc sâu như vậy, dường như việc xảy ra chỉ mới hôm qua. Thời gian đó nàng luôn sống trong run sợ, thậm chí phải luôn phán đoán mục đích của mọi người, đương nhiên nàng cũng có hoài nghi . Cho nên, khi bản thân động lòng với , nàng cố gắng khắc chế cho phép mình dấn thân vào, bởi vì muốn bản thân luân hãm vào đó nên mới mới quyết tuyệt rời như vậy.

   Cũng có mấy đêm, ôm nàng vào lòng, trao cho nàng ấm áp, cũng đưa ra cầu này, “Mộ Dung Ca, hãy sinh cho bản cung đứa bé này.”

   Khi đó nàng cũng rất do dự, vì đứa này đến quá đột nhiên, ảnh hưởng đến mọi lựa chọn của nàng. Nàng muốn ủy khuất cầu toàn như nữ tử trong thời đại này, có khả năng làm thiếp, thậm chí chia sẻ với nữ tử khác. Cho nên, nàng thực muốn giữ đứa bé đó.

   Nhưng sau này, khi nàng nảy sinh tình cảm với đứa bé trong bụng, luyến tiếc muốn sinh nó ra, thế nên nàng nghĩ rằng sau này rồi cũng có cách giải quyết, chỉ cần nàng muốn, nhất định luôn có giải pháp.

   Nhưng ngờ, chỉ vì mưu toan tính của thời cuộc mà nàng mất đứa .

   Lại nhìn lá thư trước mặt, chữ viết thể quen thuộc hơn, tựa hồ cảm giác đau đớn uất nghẹn nơi lồng ngực lại nhẫn đau.

   Đây là nỗi đau thấu tâm can.

   cái đau mang theo lo lắng và khô khốc.

   Nàng hít sâu hơi, sau đó lại mở thêm lá thư, cũng là phong thơ cuối cùng, là do Triệu Tử Duy viết. Nàng run tay định mở ra, bỗng nhiên cánh cửa bị ai đó đẩy mạnh.

   Nghe tiếng, nàng ngẩng đầu nhìn sang, khuôn mặt lúc này tái nhợt vô sắc.

   Ánh sáng chiếu thẳng vào sau lưng nam tử đó, mặt hoảng hốt như bước ra từ giấc mộng.

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 121


   Kim phúc tửu lâu.

   Giờ này tửu lâu vơi khách, khí vô cùng thanh tĩnh.

   Nam Cung Dung đứng ở nhã gian, có chút do dự. Cái người khiến nàng phải làm ra biết bao việc trái với lương tâm này ở trong đó. bao lâu được gặp ? Hình như cũng chưa có bao lâu nhưng bây giờ nàng lại rất nhớ . Ngay thời điểm sắp gặp mặt như vậy, nàng vẫn nhớ rất nhiều.

   Nàng cúi đầu che giấu mọi cảm xúc trong lòng, cố gắng khống chế hai tay run lên vì kích động.

   A Kiều thấy Nam Cung Dung đứng trước cửa, tay chân lóng ngóng dám bước ra, trong lòng khỏi cười lạnh, ràng râ`t muốn gặp công tử mà lại trưng ra bộ dạng giả vờ làm cao khiến người ta khỏi ghê tởm.

   Bỗng nhiên, từ nhã gian truyền ra giọng vô cùng ôn hòa.

   “Vào .”

   Giọng hiền hòa như ngọn gió xuân ấm áp trực tiếp thổi vào lòng Nam Cung Dung. Khi ý thức được giọng đó nhắm vào mình, nàng vội thu hồi mọi , vội vàng cất chân bước vào.

   Trong nhãn gian, nam tử vận bộ áo bào trắng toác ngồi bên cửa sổ, ánh mắt chăm chú nhìn dòng người tới lui đường, tư thái vô cùng ung dung. Mặc dù sở hữu vẻ mặt bức người tuyệt thế như Nguyên Kỳ, mà phiêu diêu tự tại như trích tiên, loại tư thái này chỉ cần nhìn qua đãk hiến người ta thể dời tầm mắt đâu được.

   Chính vì biết vậy nên Nam Cung Dung mới cảm thấy buồn bả, nam tử như vậy thế gian chỉ có , mà bản thân nàng đê hèn thấp kém, dù thế nào cũng thể xứng đôi với . Hơn nữa, nàng chỉ có thể như A Kiều, thầm thương trộm nhớ, lén lút ôm mối tình si mà thôi.

   A Kiều thầm nhìn Lan Ngọc cách si mê, ngay từ lần đầu tiên gặp nhau nàng thể tự khống chế lòng mình, nàng thích vô cùng. Bây giờ tái kiến, tim đập mạnh như hưu chạy khó có thể kiềm hãm.

   việc thỏa đáng chưa?” Sau hồi im lặng, Lan Ngọc mở miệng hỏi.

   Giọng lành lạnh như nước suối chảy qua khiến Nam Cung Dung bừng tỉnh, nàng hoàn hồn ngẩng đầu nhìn , thấy vẫn nhìn dòng người bên dưới, bèn thấp giọng trả lời: “ xong. Chỉ là biết Mộ Dung Ca có chịu xem những lá thư đó .” Vẻ mặt lạnh lùng của Mộ Dung Ca lúc đó, thêm vào ánh mắt sắc bén như có thể xuyên thấu tâm tư người ta, trong nháy mắt nàng có chút trực giác rằng Mộ Dung Ca đọc thư. Tựa hồ, cần nhìn Mộ Dung Ca cũng đoán được trong thư viết những gì.

   “Ngươi cho là nàng xem?” Ánh mắt ôn hòa của Lan Ngọc nhìn về phía Nam Cung Dung, giọng hỏi lại.

   Nam Cung Dung khẽ chau mày, ánh mắt này của Lan Ngọc khiến tim nàng thể tự giữ được nữa, bỗng nhiên nhớ lại những đêm tối xa xăm kia, trong cơ thể mang cực độc cần phải giao hoan với người khác, mà nàng lại chút do dự lao vào đó, thứ cảm giác vui sướng đó ràng vẫn còn tồn tại trong đầu. Mỗi khi nhớ tới trái tim nàng đều thể tự chủ như bừng nở những bông hoa tươi sáng nhất. Những đêm đó hoàn toàn khác với thanh nhã ban ngày, phải là cuồng dã mới đúng. Là nam nhân khiến cho tâm trí nàng phải khắc sâu thể quên được.

   “Thiếp cho rằng, nàng xem.” Nam Cung Dung hơi do dự trả lời. Nàng vô phương xác nhận được tâm tư của Mộ Dung Ca, thế nên nàng thể xác định vấn đề này.

   Lan Ngọc nhìn dung nhan thanh lệ tuyệt mỹ của Nam Cung Dung, vẻ mặt đó vẫn có chút chần chờ, bèn mỉm cười : “Nàng xem.” nữ tử thông minh như Mộ Dung Ca, từ sớm luôn nảy sinh lòng nghi ngờ với mọi thứ sao có thể tìm câu trả lời cho bản thân chứ.

   Nghe vậy, hàng lông mày Nam Cung Dung càng chau dữ dội hơi, nàng khẽ cắn bờ môi, có chút khó xử: “Đại hoàng tử, thiếp có thể hỏi thêm ?”

   “Ngươi muốn biết điều gì?” Lan Ngọc cúi đầu nhìn tách trà bàn, lá trà ngậm nước trương nở, đồng thời nước trà nguội ít nhiều, mà mắt quang của cũng trở nên trầm lạnh.

   “Nội dung trong thư có phải ?” Nam Cung Dung có chút gấp rút. Nàng đọc qua những lá thư này, bút ký của mỗi người đều phải giả mạo, nhìn từ phía nào cũng đều là hàng . Cho nên, nàng có chút muốn câu chuyện tàn nhẫn này bị phô bày ra trước mặt Mộ Dung Ca, biết Mộ Dung ca có khả năng đối mặt hay nữa.

   Nhưng, tựa hồ nàng lại tin, Nguyên Kỳ thích Mộ Dung Ca như vậy sao có thể ở sau lưng làm ra những điều tổn thương đến Mộ Dung Ca chứ? Càng suy nghĩ, nàng càng cảm thấy có chút thích hợp.

   A Kiều nghe vậy lập tức bắt lấy cánh tay Nam Cung Dung, vội ngăn cản: “Việc Đại hoàng tử muốn làm tốt nhất là tiểu thư chớ xen vào.” Cho dù thư đó là hay giả cũng chỉ là việc của Mộ Dung Ca, việc mà Đại hoàng tử muốn làm đến lượt người khác ở bên khoa tay mua chân. Mà xem tình hình mấy ngày nay của Nam Cung Dung, tựa hồ cũng nỡ xuống tay với Mộ Dung Ca. Điều này được, tuyệt đối thể làm hỏng đại của Đại Hoàng tử.

   Tương phản với khẩn trương của A Kiều, Lan Ngọc lại chút để ý tâm tư dao động của Nam Cung Dung, chỉ nhìn Nam Cung Dung bằng ánh mắt mềm , cười : “Nếu phải Mộ Dung Ca nhất định tin.” Đối phó với Mộ Dung Ca tuyệt đối đơn giản.

   “Nếu là , sau khi Mộ Dung Ca biết được thế nào? Nếu nàng rời khỏi phủ thái tử, Đại hoàng tử sắp xếp nàng như nào?” Nam Cung Dung sốt ruột hỏi. Trong thâm tâm, nàng muốn Mộ Dung Ca xảy ra chuyện, lại càng muốn do mình mà khiến Mộ Dung Ca gặp nguy hiểm đến tính mạng. Huống chi, bây giờ Mộ Dung Ca mang thai cốt nhục của Nguyên Kỳ. Cho dù từ khi đến phủ thái tử, Nguyên Kỳ ba lần bốn lượt triệt để ảnh hướng đế kế hoạch của nàng, nhưng điều thể phủ định là, nếu có Nguyên Kỳ che chở, nàng tuyệt đối thể ở trong phủ thái tử an toàn lo như bây giờ.

   Mắt quang Lan Ngọc trở nên lãnh liệt.

   Nam Cung Dung thấy vậy, bước chân hơi lảo đảo.

   “Nếu rời khỏi phủ thái tử, nàng chỉ có con đường chết.” Lan Ngọc nhìn chằm chằm ánh mắt của Nam Cung Dung, trực tiếp đưa ra đáp án khiến Nam Cung Dung sợ hãi thôi.

   Chết ư?

   “Nàng gây trở ngại cho Đại hoàng tử mà.” Nam Cung Dung cắn chặt đôi môi tái nhợt.

   “Sao lại ? Mộ Dung Trắc phi có xưởng binh khí.” A Kiều lập tức phản bác. Chỉ là căn binh khí xưởng tên nhưng lại khiến mọi người phải e dè. Dù sao đến giờ chưa từng có ai nắm giữ được xưởng binh khí lớn như vậy, thậm chí vũ khí xuất ra từ xưởng binh khí này đều là hàng thượng đẳng.

   Chỉ câu đánh trúng trọng điểm, Mộ Dung Trắc phi có nhìn dung nhan bất động của Lan Ngọc, trong lòng biết đúng là do xưởng binh khí nên Lan Ngọc mới động sát ý với Mộ Dung Ca.

   Lan Ngọc cúi đầu nhìn nước trà lạnh ngắt bàn, năm đó lần đầu gặp mặt Mộ Dung Ca biết này rất có giá trị lợi dụng, chỉ là biết từ khi nào lòng xem Mộ Dung Ca là hồng nhan tri kỷ, có thể thổ lộ tâm được.

   Nhưng thời cuộc thay đổi, bây giờ quan trọng nhất là tranh giành quyền lực, hy sinh là điều thể tránh khỏi. Ngày tháng đó qua

   Nam Cung Dung cũng biết mình rời khỏi Kim Phúc tửu lâu như nào, cả người nàng cứng ngắt, đến khi cơn gió lạnh thổi ngay vùng mặt tinh thần mới dần hồi phục lại. Vì Lan Ngọc, có phải hy sinh Mộ Dung Ca ? Trong chốc, nàng cảm thấy mình ở trong cảnh mùa đông tháng chạp.

   “Tiểu thư, bây giờ có nên hồi phủ ?” A Kiều thấy Nam Cung Dung dừng lại liền lên tiếng hỏi.

   Ánh mắt Nam Cung Dung khẽ tỏa ra luồng sáng lạnh, nghiêng đầu nhìn A Kiều bên cạnh, môi chợt nở ra nụ cười vô cùng quỷ dị, nàng cuối người sát gần A Kiều, “, ta muốn đến nơi này với người chút.”

   A Kiều thắc mắc, “Tiểu thư muốn dẫn nô tỳ đâu?”

   nơi khiến ngươi được vui vẻ. Nhưng mà điều kiện đầu tiên là ngươi được phản kháng, phải học cách chết lặng và hưởng thụ.” Nam Cung Dung thu hồi tươi cười, sắc mặt trở nên lạnh như băng, giọng trở nên lạnh thấu xương.
   A Kiều muốn dựng tóc gáy, sắc mặt trắng bệch ra.

   Phủ thái tử.

   Dưới ánh mặt trời vàng chói lọi, nam tử từng bước bước đến trước mặt khiến Mộ Dung Ca nhìn ràng bộ hắc bào vẫn thường mặc.

   Đôi mắt thâm trầm phức tạp, gắt gao nhìn nàng, nhìn thấy nước mắt mặt nàng, trái tim bất giác nhói đau, mấy ngày nay trong lòng có chút dự cảm chẳng lành, giờ khắc này cứ như trận đại hồng thủy ào thẳng đến, ánh mắt vừa chuyển động nhìn thấy những lá thư bàn, khóe miệng cứng lại, giọng run run hỏi: “Mộ Dung Ca… nàng đọc thư?”

   Mộ Dung Ca phát bản thân như chìm trong cơn mơ mờ ảo, đến khi mở miệng hỏi, theo quán tính nàng mở miệng cười cười, cúi đầu nhìn thoáng qua những lá thư, mà tờ giấy trắng ấy, những chữ viết ngắn gọn còn gì ngắn gọn hơn lần nữa đập vào mắt nàng, nụ cười vẫn mang chút nũng nịu, dịu dàng song ánh mắt lại vô cùng phức tạp: “Ừm, xem qua.”

   Mà khi mở miệng nàng mới nhận ra, cho dù bản thân tùy ý nở nụ cười cách rất bình thường nhưng thanh lại có chút run run khiến nàng dễ dàng cảm nhận được hơi thở lạnh băng của mình.

   Lá thư đó…

   Triệu Tử Duy chết… còn đứa năm đó.

   Triệu Tử Tận và Nguyên Kỳ thầm giao dịch với nhau.

   Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy cũng thầm hợp tác với nhau.

   Do nàng mà mọi thứ thay đổi. Triệu Tử Duy chết, còn đứa con năm đó chưa được thành hình trong bụng nữa.

   Này hết thảy...

   Nàng tự nhận bản thân lúc nào cũng có thể tỉnh tao, nhưng khi đối mặt với vấn đề này, lý trí nàng trong khắc biến mất, chỉ còn nỗi thống khổ mà nàng luôn đè nén tận sâu đáy lòng. Tựa hồ vẫn có thể cảm nhận được nỗi đau của đứa khi bị bắt buộc phải thoát khỏi bụng mẹ, Triệu Tử Duy trước khi mất luôn mang theo nụ cười, lời chúc phúc mong ước nàng luôn hạnh phúc trước lúc ra .

   “Ta…”

   Đối mặt với , trong lòng nàng có rất nhiều điều muốn , cũng muốn hỏi nhưng lại biết mở lời như nào. Thư này là , nhưng nàng lại biết tuyệt đối thể mở miệng hỏi, bằng tín nhiệm mới hình thành trong năm nay sụp đổ trong nháy mắt.

   Mà nàng cũng biết bản thân nên bình tĩnh, phải cẩn thận mà suy nghĩ.

   Nhưng trong nháy mắt, khi đối mặt với đôi ngươi đen láy khó hiểu kia, nội tâm nàng lại kiềm chế được. Hết thảy trở thành thước phim ngắn trước mắt nàng, khiến nàng đau khổ, rối rắm, giãy dụa, về tới những cái ban đêm năm đó.
   rất cao, luôn đứng mọi người.

   “Mộ Dung Ca, nàng tin ư?” Nguyên Kỳ quan sát mọi biến hóa vẻ mặt nàng, càng nhìn thần sắc phức tạp trong đó, còn có nụ cười kia, tựa như mũi kiếm sắc bén chọn rất đúng tư thế để bóp chết , cướp hết thảy ấm áp vây xung quanh .

   Trầm mặc… Mộ Dung Ca muốn mở miệng cũng , cũng biết vì sao, nhưng thể gì.

   Mắt thấy từng bước lùi về phía sau, rời khỏi ánh mặt trời vàng rực đó, thẳng đến trước cửa còn nhìn thấy bóng dáng .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :