1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 122

   Cả người Mộ Dung Ca cứng ngắc, nhìn cửa trước trống rỗng, đầu óc cũng theo đó mà trống trải theo.

   cứ như vậy mà rời .

   Nàng có chút nghi ngờ , thậm chí trong trầm mặc khi nãy, rất nhiều tình dường như bức tranh lặp lại trước mắt mình cách liên tục. Cho nên, đến khi nàng còn chưa phân biệt từng chữ, rời , cứ như thế mà rời sao?
   Sắc mặt nàng trở nên tái nhợt, thân thể dường như mất sức chống cự, tay chống bàn run lên.

   Bỗng nhiên chạm phải những lá thư khiến nàng đau khổ kia.

   Bỗng nhiên, trước mắt sáng rọi. Tựa hồ còn nhìn thấy lá thư chưa được mở ra.

   Đó chính là phong thư của Triệu Tử Duy. Bởi vì Nguyên Kỳ xuất nên nàng còn chưa kịp mở ra. Đến khi muốn mở thư, ràng bàn tay vẫn còn rất run. Vừa rồi ngờ nàng lại dạ như vậy, bởi vì việc đột phát, Nguyên Kỳ đột nhiên rời khiến cảm xúc nàng bị kích động, cho dù cố che giấu nhưng đó vẫn vô cùng khắc cố ghi tâm.

   Bờ môi cứng đời, mất màu sắc mềm mại vốn có, nhưng nàng lại phát ra.

   Nàng chậm rãi, tựa như có chút do dự mở ra lá thư cuối cùng. Việc xảy ra hơn năm, nàng căn bản nghĩ còn có cơ hội được nghe, thậm chí được nhìn thấy việc hay người liên quan đến Triệu Tử Duy, thậm chí còn cho rằng nam tử từng bất chấp tất cả để nàng này chỉ còn sống trong ký ức mình.

   Lá thư từ từ được mở ra.

   Tờ giấy Tuyên Thành trắng nõn ràng từng nét mực, thể chữ vô cùng quen thuộc như rồng bay phượng múa vô cùng khí phách, quả đúng là bút tích của Triệu Tử Duy! đời, bất luận kẻ nào cũng rất khó bắt chước được nét chữ của , cho dù có giống phần ngoài, song cái tư thái cuồng vọng tuyệt đối thể giả mạo, chữ vốn như người, Triệu Tử Duy chính là con người bá đạo như vậy đó.

   Chữ viết cũng rất ít, cuối thư còn ràng dấu chấm tròn.

   “Trẫm đồng ý việc này, nhưng được trưng cầu ý kiến của Mộ Dung Ca, bằng minh ước bị hủy bỏ.”

   Trước mắt mơ hồ xuất khung cảnh hoàng khung Tề quốc, Triệu Tử Duy nhiều lần hỏi nàng liệu có nguyện ý ở bên , lúc đó ý nàng quyết, cũng chưa nghĩ trở về bên người Nguyên Kỳ, chỉ là chưa từng có những suy nghĩ sâu xa hơn với . Sau này còn hỏi nữa, chỉ cố gắng kề cận nàng, muốn ăn thức ăn do nàng nấu, còn có thể đêm đêm trò chuyện với nàng. Khi đó, nàng ngờ lại chọn cách này để trưng cầu ý kiến của nàng.

   Lúc đó, tâm trạng như thế nào nhỉ? Xem nàng là tất cả cuộc đời , thế nên mới trả giá đại giới, mất chính sinh mạng mình!

   Khoảng ký ức đứt đoạn năm đó ràng như vang lên bên tai, trong nháy mắt nàng như tỉnh táo lại.

   mưu trong thời loạn thế này, nếu đặt mình trong đó tuyệt đối còn quyền lực chọn, cho nên trước lúc lâm chung, mới ra những lời này, xóa tan hết thảy băn khoăn trong lòng nàng! Từ khi xuyên đến đây, vốn từng đọc qua lịch sử Trung Quốc mấy ngàn năm về trước, càng thấu hiểu đạo lý trong đó. Thế nên, khi quay lại đối mặt với Nguyên Kỳ, nàng mới là bản thân quan tâm mọi thứ nữa, điều nàng để ý chính là tương lai.

   Lan Ngọc cho Nam Cung Dung mang những lá thư này tới nhất định biết được những lời Triệu Tử Duy với nàng trước lúc chết. Chính những lời này mưu đồ trong đó, mà độc người Triệu Tử Duy hẳn là do Lan Ngọc hạ. Nàng hiểu con người Nguyên Kỳ, nên nhất định biết Nguyên Kỳ cần làm động thái này.
   Chỉ là, những lá thư này gai mắt làm sao, đứa năm đó…

   Đứa ?

   Khoan , là đứa ?

   Lá thư này… lá thư này viết lúc nào?

   Trong nháy mắt, hết thảy cảm xúc chợt tiêu biến, nàng dần dần bình tĩnh lại, mọi suy nghĩ cũng dần trở nên sáng suốt.

   “Mộ Dung Trắc phi, sao thái tử lại giận dữ rời như vậy?” Bạch Hà ở trước cửa Mẫu Đơn các, lần đầu tiên thấy vẻ mặt thái tử đáng sợ như vậy. Từ khi Mộ Dung Trắc phi trở về, thái tử như biến thành con người khác, cho dù vẫn có lúc khiến người ta e ngại, nhưng chưa từng khủng bố như vậy.

   Mộ Dung Ca chau mày suy nghĩ nên vẫn chưa nghe thấy câu hỏi của Bạch Hà.

   Bạch Hà có chút lo lắng, lập tức bước vào, quan tâm hỏi: “Mộ Dung Trắc phi?"

   “Lui ra.” Mộ Dung Ca chưa từng ngẩng đầu nhìn Bạch Hà, chỉ trầm giọng mệnh lệnh.

   Bạch Hà cả kinh dám nhiều lời, cũng dám hỏi tiếp, lập tức lui ra.

   Lưu Vân canh giữ trước cửa, bạch Hà thấy vậy, lo lắng hỏi: “Có phải Mộ Dung Trắc phi vừa cãi nhau với thái tử? Bây giờ Mộ Dung Trắc phi có mang, tuyệt đổi được kích động, sao thái tử lại rời như vậy?” Trong lòng nàng đầy nghi vấn.

   sao.” Lưu Vân nhìn thoáng qua tình hình trong phòng, lúc cánh cửa đóng lại, vừa vặn có thể nhìn thấy ánh mắt đặt những lá thư. Tuy rằng trong đó viết những gì, song vẫn có thể đoán được ít, nhất định là mưu kế của Lan Ngọc.

   Có điều, Hạ quốc thái tử, Mộ Dung Ca được rơi vào cạm bẫy này.

   Bạch Hà chau mày chút buông lỏng, chỉ càng lo lắng, “Thái tử rời khỏi Mẫu Đơn các lập tức bước thẳng đường rời phủ, bây giờ e là ra khỏi phủ rồi.”

   Vẻ mặt Lưu Vân vẫn chút biểu cảm, nhưng lãnh khốc vô tình có nghĩa là chi li quan sát, hẳn là Hạ quốc thái tử biết phải đối mặt với Mộ Dung Ca như thế nào! Cho nên trước khi Mộ Dung Ca mở miệng đáp lại lập tức rời . Mà rời phủ là muốn gặp Lan Ngọc, hay là gặp người đó…

   Trong phòng, ánh mắt Mộ Dung Ca tập trung vào những lá thư, mưu kinh người kia dần dần hình thành trong đầu, chiếm cứ trái tim nàng!

   “Tận Nhi à… các loại mưu bây giờ thuần thục lắm rồi phải ? Từ Triệu Tử Duy, Nguyên Kỳ, đến Lan Ngọc, chỉ cần có thể lợi dụng đều bị ngươi lợi dụng cả. Điều khiến ta ngờ được là trái tim của ngươi là lãnh huyết vô tình, hay vẫn còn nhiệt huyết của con người vậy? Năm đó, dưới đêm lửa trại lúc đào thoát, ngươi tươi cười hồn nhiên dựa dẫm ta, hết thảy đều tan thành bọt nước rồi!”

   Nhìn thư của Triệu Tử Tận, khóe miệng nàng khẽ nhếch lên nụ cười lạnh.


   Biên giới Hạ quốc.

   Đoàn người ngựa Tề quốc đến Hạ quốc từ từ tiến vào, nhìn cờ hiệu tung bay, dân chúng chung quanh thấy vậy liền biết là xe ngựa của sứ giả Tề quốc, ai nấy đều lập tức tránh đường.

   Xe ngựa xa hoa đầy uy phong dẫn phía trước, theo sau là những chiếc xe kém hơn nhưng vừa nhìn là biết hoàng hậu Tề quốc ở trong đó.

   Ánh mắt Nguyên Ngư đảo qua lượt, trong trăm năm qua Hạ quốc chưa từng xảy ra chiến tranh, bách tín an cư lạc nghiệp, càng ngày càng dồi dào, đường tới đây mới phát Tề quốc quả nhiên thể sánh được với Hạ quốc, huống chi Tề quốc vừa trải qua lần chiến tranh, sao có thể so sánh được với Hạ quốc.

   Nàng hít sâu hơi, đến Hạ quốc rồi, lâu sau được thấy phụ hoàng, thái tử, Đại hoàng tử, và cả… Mộ Dung Ca.

   Đến hôm qua, nàng mới biết Mộ Dung Ca có thai, điều này đối với phủ thái tử đương nhiên là tin mừng khôn tả! ngờ Mộ Dung Ca có được vận khí tốt như vậy, tuy năm xưa bị sẩy thai mà trong thời gian ngắn lại có thêm đứa khác!
   Vẻ mặt nàng có chút khó lường khi nhìn về chiếc xe ngựa phía trước, biết được Mộ Dung Ca bây giờ vô cùng hạnh phúc có cảm nghĩ gì? Thất vọng? Hay là vui mừng đây?

   Nghĩ đến đây, nàng kìm lòng được cười lạnh tiếng, vui mừng? Hơ hơ, khả năng này tuyệt đối thể rồi. kẻ có lòng tham đáy, sau khi chiếm được thiên hạ Tề quốc này, điều tiếp theo mong muốn sở hữu chắc chắn là Mộ Dung Ca!

   Chỉ là tình thế tại cho phép, giờ Mộ Dung Ca lại có mang đứa con của Nguyên Kỳ! Ha! Huống chi thân phận còn là Trắc phi của phủ thái tử, khi Nguyên Kỳ đăng cơ, Mộ Dung Ca có thể làm đến Hoàng quý phi, thân phận tôn quý như vậy sao đến lượt kẻ căn cơ còn chưa ngồi vững như mơ tưởng?

   "Si tâm vọng tưởng." Nguyên Ngư lạnh lùng .

   Triệu Tử Tận ngồi trong xe ngựa phía trước, tựa lưng vào xe mà nhắm mắt dưỡng thần lát.

   Đột nhiên nghe thấy tiếng gọi vô cùng quen thuộc

   “Tận Nhi, Tận Nhi.”

   Hai mắt mở to, vội vàng nhìn ra xung quanh, song cảnh tượng vô cùng xa lạ này nhắc nhở , hết thảy chỉ là ảo giác! Người tới lui nơi đây đều là dân chúng Hạ quốc.

   Lúc này mới đột nhiên nhớ tới nữ tử kia ở trong phủ thái tử thuộc kinh đô Hạ quốc, nhờ mang thai nên được Nguyên Kỳ hết mực sủng ái, trải qua cuộc sống mà hầu hết nữ tử đều phải hâm mộ, thần sắc trở nên lạnh lùng dị thường, tầm mắt thả ra hướng xa, hẳn lúc này nàng nhận được những lá thư đó.

   còn nghe , thai này của nàng được ổn định lắm, tuyệt đối thể bị kích động, bằng rất khó bảo toàn đến lúc sinh ra.

   Mà nội dung trong thư nếu nàng xem qua, nhất định hoàn toàn hết hy vọng vào Nguyên Kỳ.

   Bỗng nhiên nhớ lại năm đó, lúc nghe nàng vô cùng bi thương khi bị sẩy thai, tuy phải khóc rống giẫy giụa, nàng chỉ im lặng lời nào. Nàng vô cùng coi trọng đứa bé đó. tuyệt đối tin tưởng, nàng nhất định rất Nguyên Kỳ.

   Nhưng mà...

   Lúc bao phen vất vả mới ngồi được lên ngai vàng, bản thân cho rằng vô cùng vui vẻ sảng khoái mới bất chợt phát , long ỷ lạnh tựa băng sương. Đêm dài đằng đằng, duy nhất có thể khiến tim ấm dần lên cũng chỉ là mớ hồi ức về nàng, về khoảng thời gian vui vẻ khi có nàng bên cạnh.

   Ánh mắt dần trở nên thâm trầm tựa như bị lớp sương mỏng che lấp, có những lúc phải nhẫn tâm mới được. Đứa tạm thời có, song ngày sau vẫn có thể mang thai lần nữa mà.

   Phủ thái tử.

   Từ sau khi Nguyên Kỳ rời khỏi Mẫu Đơn các chưa từng trở về. Bây giờ trời rất khuya, thời tiết trầm đốm sáng của mặt trăng. Ngày thu vốn trong mùa mưa, chắc là ngày mai trận mưa to.

   Mộ Dung Ca vẫn chưa dùng bữa tối, biết là do thói quen hay bởi vì quá chuyên chú vào vấn đề, nên Bạch Hà có hỏi ba lần bốn lượt nàng vẫn cự tuyệt. Nhưng để uống thuốc dưỡng thai nên nàng miễn cưỡng nuốt mẩu điểm tâm
   Bất tri bất giác, đêm về khuya rồi.

   vẫn chưa trở về.

   Nghe vào cung.

   Dường như trong khi mang theo mùi bùn đất, đây là báo hiệu trời sắp đổ mưa.

   “Mộ Dung Trắc phi, trời còn sớm nữa mà người vẫn còn chưa dùng bữa tối, bây giờ có mang, đứa bé trong bụng tuyệt đối thể chịu đói được. Thái tử tiến cung đột xuất, khả năng có rất nhiều việc gấp phải xử lý, chưa biết khi nào mới về. Hơn nữa, khí hôm nay hẳn là muốn đổi mưa, hơn phân nửa có thể thái tử ở trong cung qua đêm.” Bạch Hà vốn định trở về phòng ngủ, nhưng hôm nay xả ra nhiều chuyện như vậy, làm sao nàng có thể yên tâm vào giấc ngủ được.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 123

   Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi lóe lên, với Bạch Hà vô cùng lo lắng: “Ngươi lui xuống nghỉ ngơi .” Dứt lời, nàng nhìn ra cửa sổ, hôm nay chắc về .
   Bạch Hà còn muốn thêm gì đó nhưng biết phải mở lời như nào, biết giữa Mộ Dung Trắc phi và thái tử xảy ra chuyện gì, cơ hồ tất cả mọi người đều biết. Nàng cũng biết phải khuyên giải như nào. Nàng hy vọng bằng sủng ái của thái tử dành cho Mộ Dung Trắc phi, dùng Mộ Dung Trắc phi có chọc giận thế nào, thái tử trách tội, có lẽ qua mấy ngày nữa khá hơn thôi.

   “Tuân. Bây giờ còn sớm, Mộ Dung Trắc phi cũng nên nghỉ ngơi là vừa.” Trước khi , Bạch Hà còn quay lại nhắc nhở.

   Mộ Dung Ca khẽ gật đầu.

   Thấy thế, Bạch Hà mới yên tâm rời .

   “Đến cả giải thích còn chưa từng , lại trách ta hoài nghi mà hiểu lầm ?” Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, quay về phía giờ, miệng thầm lẩm bẩm.

   Sau buổi chiều, nàng đem mọi tình triệt để suy nghĩ lượt, lại cân nhắc tâm tư của đám người Lan Ngọc phen, mặc dù hao phí ít tinh lực khiến đầu óc giờ có chút choáng vàng, nhưng từ trong đó nàng xác định được, hết thảy chỉ lám mưu.

   Chỉ là, lúc vừa nhìn thấy lá thư này, lý trí chịu khống chế, nên mới hoài nghi .

   Nàng hiểu lầm .

   Thế nên mới thèm giải thích, rời cách quyết tuyệt như vậy.

   Nhưng cũng vì thế mà nàng thở phào hơi. Từ khi xác định sống chung với , nàng quyết định tin tưởng , cùng đồng tâm hiệp lực. Trong nháy mắt nàng lại hoài nghi, do dự… Triệu Tử Duy cũng từng , đời này, người có thể hao tốn tâm cơ vì nàng chỉ có mỗi Nguyên Kỳ mà thôi.

   Cho nên, giờ khắc này chưa thấy trở về, nàng mới thở phào hơi, bởi vì giờ nàng chưa biết nên đối mặt với như nào. Giải thích ư? con người như nhất định khinh thường, thậm chí là đau lòng. Còn giải thích? nhất định thể thẳng thắn đối mặt với nàng, từ đây trái tim hai người nảy sinh đường ngăn cách.

   Khóe miệng nàng nhịn được nhếch lên cười lạnh, thể khen thủ đoạn của những người này quá tốt! Có thể từng bước kinh tâm dẫn họ tới tình trạng này! Nếu như nàng tin lời trong thư nhất định thể chấp nhận ở bên người Nguyên Kỳ nữa, mà dùng đủ mọi cách để rời . Nhưng mà, chỉ cần trước những chứng cứ trước mặt, thêm chút hoài nghi bọn họ phải uống phí lần dụng tâm như vậy. Bọn họ… rất hiểu nàng, cũng đoán được ít về Nguyên Kỳ.

   Thêm vào đó, bọn họ chắc cũng biết cái thai này của nàng cũng ổn định, thậm chí có thể bị sẩy bất cứ lúc nào nên muốn nhất cử tam tiện đây.

   Cũng may… nàng cúi đầu nhìn xuống vùng bụng còn phẳng lì, đứa bé trong bụng này xem ra rất kiên cường, tuy nàng có buồn vui tức giận, nhưng đứa vẫn rất yên tĩnh, chút khiến nàng cảm thấy khó chịu.

   “Chương thần y quả hổ danh hai chữ ‘thần y’”. ai biết cơ thể nàng hơn chính nàng, những năm gần đây do điều dưỡng được tốt, đâu dễ dàng để bình an sinh hạ đứa . Nhưng nàng vẫn ôm tia hy vọng. Theo nàng thấy, trong mắt đám lang trung cái thai này nhất định thể bảo trụ được, nhưng đối với Chương thần y, vấn đề này chỉ như bữa ăn sáng.

   Có lẽ hôm nay suy nghĩ quá nhiều nên nàng bắt đầu hoa mắt, muốn ngủ. Lại nhìn cảnh sắc ngoài cửa sổ, đúng là trễ lắm rồi.

   biết ngủ đến khi nào, tựa hồ nàng mơ màng cảm thấy có chút bất an, nhưng dưới vuốt ve dịu dàng, hết thảy đều biến mất. Hơi ấm đó bao phủ khắp người như thứ lực lượng thần kỳ.

   Dưới bóng đen, tựa hồ đêm đen hợp nhất với thân thể của nam tử ngồi bên giường, ánh mắt và vẻ mặt vô cùng dịu dàng nhìn nữ tử mình thương ngủ say, tâm tư buộc chặt dần dần giãn ra, hơi thở cũng theo đó mà đều đặt trở lại, nét lo lắng trong ánh mắt cũng theo đó mà tan biến.

   biết từ khi nào, dưới ấm áp của nàng, hai bàn tay luôn lạnh như băng nay có thể ấm lên.

   “Mộ Dung Ca, bản cung biết nên đối mặt với nàng như nào. Nếu nàng rời , tuyệt đối bản cung cho phép.”

   Thấy nàng ngủ say, nhàng vuốt ve gương mặt nhắn của nàng, lại thào tự nhủ.

   Thời tiết vô cùng nặng nề, u như đêm đen tựa như nhà giam lạnh lẽo bao phủ cả tòa phủ đệ đồ sộ khiến người ta thể thoát tra, chỉ có thể chật vật bị nhốt trong đó.

   Bởi vì, hôm nay, cũng như vận mệnh này, ai có thể sửa đổi.

   Sắc mặt Nam Cung Dung trở nên trâm ngưng, biết là do chuyện hôm nay sắp xảy ra, hay do thời tiết khó chịu lúc này nên tâm trạng mới bị ảnh hưởng.

   Sau khi rời khỏi Kim Phúc tửu lâu, nàng đưa A Kiều vào Vạn Nhạc phường, giờ khắc này, tú bà dùng giá rất cao để mua A Kiều nhất định dạy dỗ nàng ta cách lấy lòng đàn ông đây.

   Chỉ là, A Kiều luôn tự nhận bản thân giống những nữ tử khác, bởi vì có được tín nhiệm của Đại hoàng tử nên mới cả gan xem thường mọi người, thậm chí đặt nàng ở trong mắt. Cho nên, nhất định ta phục.

   Nam Cung Dung kiềm lòng được cười lạnh, thủ đoạn khiến nữ tử vào Vạn Nhạc phường phải phục tùng thua gì thanh lâu trước kia nàng ở, A Kiều nhất định chịu nổi. Nếu A Kiều biết thức thời, sau vài trận trừng phạt biết ngoan ngoãn nghe lời, có là ngày sau khá hơn.

   “A Kiều, chớ trách ta! Hãy ngoan ngoãn chờ ở Van Nhạc phường , đợi sau khi ngươi biết nghe lời, có lẽ có thể thoát ra.” Nam Cung Dung vừa muốn cười, nhưng lại sao cười được ra miệng.

   Nếu như A Kiều miệt thị nàng, có lẽ vĩnh viễn nàng cũng làm ra việc độc ác như vậy.

   “Có lẽ ta điên rồi.”

   Nàng có chút thất hồn lạc phách, thấp giọng thầm. Hôm nay làm rất nhiều việc, nhất định nàng thể quay đầu lại rồi!

   Bây giờ Mộ Dung Ca chưa rời khỏi phủ thái tử, mà trong nháy mắt thái độ của thái tử ca ca đối với Mộ Dung Ca cũng lạnh lùng . Chắc là Đại hoàng tử rất muốn nhìn thấy cảnh này! Chẳng qua, hiểu sao Đại hoàng tử vui vẻ nàng cách nào có thể vui vẻ, thậm chí còn bắt đầu cảm thấy đau lòng, cảm thấy bàng hoàng.

   Còn sống có gì phải suy tư đây?

   Mặc dù trời khuya nhưng nàng hề buồn ngủ.

   “Nhất định Thái tử ca ca oán ta.” Sắc mặt nàng tái nhợt khi khẳng định vấn đề này. “Chẳng ra nhờ có quan hệ của , bằng ta biết ngươi đối đãi với ta thế nào mà.”

   “Ngươi đáng chết.”

   Tiếng gào thét bên tai khiên tâm thần người ta lập tức run lên, giờ khắc này nàng trốn tránh, căn bản muốn nghe được tiếng này! Bở vì nàng biết, chỉ cần người được câu này, nàng nhất định tự trách mình…

   Cả người nàng cứng ngắc muốn xoay người nhìn nhưng lại cảm thấy bản thân còn chút khí lực. Giọng run run đáp: “Thái tử ca ca, xin lỗi. Dung nhi còn lựa chọn nào khác. Nếu có thể lựa chọn, ta tuyệt đối làm như vậy.” Cuối cùng vẫn đến, nàng sớm đoán trước sau khi làm việc này nàng gánh hậu quả gì.

   Chết ư? Sau khi trải qua thứ cuộc sống sống bằng chết, nàng còn sợ chết sao. Chỉ là gần đây, nàng mới bắt đầu cảm thấy, còn sống tốt làm sao.

   “Lan Ngọc đáng giá để ngươi vì làm vậy sao? Kiểu việc truyền tin này bất kỳ ai làm được mà phải lợi dụng ngươi? Biết việc bị vạch trần nhưng vẫn đẩy ngươi làm, ngươi có biết nguyên do trong đó ?”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ lạnh như băng tuyết ngàn năm quét qua khuôn mặt tái nhợt của Nam Cung Dung.

   Cơ thể Nam Cung Dung run run lui ngay về sau bước, cắn chặt răng lắc đầu. “ phải, phải lợi dụng ta, mà là tin tưởng ta.” Nhưng khi thốt ra lời phản bác, nàng liền biết được, lời này đến cả bản thân còn tin tưởng huống chi là người khác!

   “Theo bản cung biết, từ sớm biết ngươi ở trong thanh lâu, chỉ là để có thể triệt để thu phục trung thành của ngươi mới nhân lúc ngươi quá mệt mỏi tiếp khách mới ra tay cứu ngươi. , phải là từ khi phụ hoàng biết đến ngươi, còn biết được trước hơn nữa.” Nguyên Kỳ nhìn dung nhan thất hồn lạc phách của Nam Cung Dung, chút lưu tình chỉ ra chân tướng.

   Nghe vậy, nhất thời Nam Cung Dung ngã xuống ghế tựa, “Thái tử ca ca tới để trừng phạt Dung Nhi sao?” Căn bản nàng cũng nhận ra gì đó, dựa vào tôi luyện nhiều năm qua khi quan sát người ở thanh lâu, ra từ sớm nàng phát giác ra dụng ý của Lan Ngọc đối với mình, chỉ là nàng tự chế được trái tim của mình mà thôi.
   giờ chân tướng bị Nguyên Kỳ ra, tựa như máu tươi lồ lộ đầm đìa trước mặt khiến nàng thể tiếp tục lừa gạt bản thân.

   “Cũng biết là kẻ thù chân chính của mình là ai rồi đấy?”

   Trong bóng đêm, Nguyên Kỳ thân hắc bào dường như ác ma đến từ địa ngục tu la, chỉ có đôi mắt kia còn đen hơn cả màn đêm bên ngoài nhắc nhở người ta ở đâu. Nhịp tim của Nam Cung Dung nhờ gió thổi từng đợt vào mới dần dần thong thả, lại nhìn Nguyên Kỳ chợt nhớ lại nhiều đêm trước, nàng từ thiên đường lưu lạc xuống địa ngục, hàng ngàn hàng vạn tính mạng trong gia tộc Nam Cung bị diệt sạch trong đêm.

   Nàng biết bản thân trong tình huống như vậy còn sức đâu mà truy vấn, “Là ai?”

   Là ai? Là ai phá hủy hết thảy, là ai khiến nàng từ thân phận con vợ cả cao quý, danh phận tiểu thư gia tộc Nam Cung phải trở thành kỹ nữ chốn thanh long, ngày đêm bán cười bán thân? Là Nguyên Du ư? Nguyên Du đoạt đêm đầu tiên của nàng, cũng giết hại nữa!

   Nhưng chân tướng thường vô cùng tàn nhẫn.

   "Lan Ngọc."

   "Là ư... Quả đúng là ..."

   Hôm sau.

   Hừng đông có lẽ đến muộn bởi vì trận mưa to ập xuống bất chợt.

   Mộ Dung Ca miễn cưỡng rời khỏi giường, theo quán tính nhìn về phía kế bên, ngày xưa chỗ này thường có thêm người năm, hoặc giả vờ ngủ, hoặc dùng lời để trêu nàng. ngờ, tại chỗ đó lại trống rỗng.

   Nàng nhếch khóe miệng mỉm cười, duỗi người cái, e là những gì phải đối mặt còn rất nhiều.

   Chẳng qua, nếu có cơ hội, nàng nhất định phải ràng với mọi chuyện.

   “Bạch Hà.” Nàng hướng ra cửa hô tiếng.

   Có lẽ tiếng mưa rơi quá lớn nên nghe thấy Bạch Hà đáp lại. Nàng lại gọi tiếp, “Bạch Hà.”

   Nhưng khoảng nửa khắc sau, Bạch Hà đẩy cửa phòng, sốt ruột bước vào, “Mộ Dung Trắc phi thức rồi sao?”

   “Ừm, lấy ít nước trong .” Mộ Dung Ca gật đầu.

   Bạch Hà có chút do dự, “Mộ Dung Trắc phi muốn biết tối qua thái tử có hồi phủ hay sao?”

   Mộ Dung Ca nhíu mày.

   “Đêm qua, thái tử hồi phủ ở trong phòng của Nam Cung tiểu thư hơn canh giờ.” Bạch Hà khẽ cắn môi, giọng . tại khắp phủ đều biết, Nam Cung tiểu thư thừa nước đục thả câu, duy chỉ có Mộ Dung Trắc phi còn mơ màng chưa biết chuyện.
   Cái Nam Cung tiểu thư này đúng là muốn phá rối mà!

   Mộ Dung Ca hơi nhíu mày, “Sao?”

   ☆, Chương 124

   “Sáng nay chuyện này được đồn ra sao?” Mộ Dung Ca chau mày trầm giọng hỏi.

   Bạch Hà gật đầu mạnh, vội vã khuyên nhủ: “Mộ Dung Trắc phi, dù sao nữa cũng thể lấy ân sủng của thái tử làm trò chơi, nếu muốn bình yên sống được trong phủ thái tử nhất định phải có được sủng ái của ngài, Nam Cung tiểu thư ỷ mình là biểu muội của thái tử, tự xem mình là chủ nhân ở đây, bây giờ thừa dịp người và thái tử có xích mích lập tức nhào vào, có thể thấy nàng ta rắp tâm như vậy mà. Mộ Dung Trắc phi tuyệt đối thể để nàng ta được như ý nguyện. Nếu để nàng ta trở thành thái tử phi e là trong phủ này còn chỗ đứng cho người? Trước mắt, rất nhiều người trong phủ nghị luận vấn đề này, Mộ Dung Trắc phi, người quá hiền lành rồi!”

   Mộ Dung Ca cười xì thành tiếng, “Chỉ là lời đồn sau lưng mọi người mà thôi, tin làm gì.” Cho dù giữa nàng và Nguyên Kỳ phát sinh ngăn cách gì cũng chỉ là tình cảm giữa nàng và , huống chi Nam Cung Dung có quan hệ gì với Nguyên Kỳ đâu. gặp Nam Cung Dung chẳng qua do Nam Cung Dung làm việc cho Lan Ngọc, chắc là bây giờ Nam Cung Dung biết được nguyên nhân khiến gia tộc Nam Cung bị diệt vong rồi.

   biết khi Nam Cung Dung biết được hết thảy đều là Lan Ngọc gây nên, hay đúng hơn là do thân mẫu của Lan Ngọc khởi xướng ứng đối như nào.

   “Ạch…” Bạch Hà ngân ra lát, đúng là hoàng thượng vội đâu đến lượt thái giám gấp. ràng nàng trắng mọi việc sao Mộ Dung Trắc phi vẫn cứ nghe lọt tai! Trước nhất nhắc đến phong tư khuynh thành của thái tử như nào, thêm vào đó nam tử thế gian này được mấy ai là chung tình? Có nào vất vả tìm đủ mọi cách để giữ lại trái tim của đàn ông, sao rơi vào phía Mộ Dung Trắc phi, hết thảy cũng đều vô nghĩa chứ?

   Mộ Dung Ca nhìn thoáng qua thấy Bạch Hà còn muốn thêm vài câu nữa, liền dặn dò: “Thôi đừng nhiều lời, lấy ít nước , ta muốn tắm rửa chút.”

   "Mộ Dung Trắc phi, người..."

   “Nhanh . Tắm rửa xong ta còn phải rửa mặt chải đầu, sau bữa ăn sáng ta muốn gặp Nam Cung tiểu thư chút.” Mộ Dung Ca mỉm cười ngăn cản Bạch Hà, tính nết của nha đầu này đúng là sửa được, lúc nào cũng hùng hùng hổ hổ.
   Bạch Hà vừa nghen, vội vàng chạy ra ngoài, chuyện này đúng là thể trì hoãn được!

   lát sau, Mộ Dung Ca dùng xong bữa sáng liền gặp Nam Cung Dung.

   Mãi khi qua đến sân sau phòng Nam Cung Dung ở mới nhận thấy tỳ nữ trước cửa đổi thành người khác, còn là A Kiều mà nàng hay thấy.

   Bởi vì tỳ nữ này mới đến nên biết Mộ Dung Ca, thành ra liên tục quan sát Mộ Dung Ca hồi mới : “ giờ tiểu thư muốn gặp bất cứ ai.”

   Khẩu khí của tỳ nữ này đúng là quá tệ, người mới tới quả biết thế nào là trời cao đất dày! Bạch Hà tức giận tiến lên, nhân lúc tỳ nữ này chưa kịp phản ứng, tát mạnh cái, nổi giận mắng: “Hãy mở to tròng mắt của nhà ngươi mà nhìn xem người đứng trước mặt mình là ai! Trong khắp phủ thái tử này chưa từng có hạ nhân nào dám vô lễ với Mộ Dung Trắc phi đấy!”

   Đáng tiếc, tỳ nữ này mới đến, muốn thể chút lòng trung thành với Nam Cung Dung, đồng thời sáng giờ trong phủ thái tử ai là nghe lời đồn việc tối qua, thế nên đặt Mộ Dung Ca vào trong mắt, mặc dù cúi đầu, mặt vẫn còn năm dấu tay lộ nhưng vẫn tâm cao khí ngạo, “Nam Cung tiểu thư là biểu muội của thái tử, thân phận tôn quý gì sánh bằng. Tiểu thư mà muốn gặp, cho dù là Mộ Dung Trắc phi cũng thể bức bách được. Nếu thái tử ở đây nhất định để tiểu thư phải chịu khuất nhục này. Thỉnh Mộ Dung Trắc phi hôm khác hãy đến, đợi khi tiểu thư muốn gặp người khác, nô tỳ nhất định bẩm báo là có Mộ Dung Trắc phi tới.”

   Bạch Hà trợn tròn hai mắt thể tin được, lời đồn chỉ mới tung ra sáng nay còn chưa biết hư mà tỳ nữ này bừa bãi như vậy! Thực đúng là đặt Mộ Dung Trắc phi vào trong mắt. Giận quá mà! đáng giận! lúc nàng còn phẫn nộ nguôi, thầm lo lắng cho đời bất công, Mộ Dung Ca lại thờ ở mở miệng : “Năm nay ngươi bao nhiêu tuổi?”

   Tỳ nữ đó cũng có chút mơ hồ biết tự nhiên Mộ Dung Ca hỏi mình là có ý gì, “Năm nay nô tỳ mười bốn.”

   “Ừm, đúng là tuổi trẻ đương đương, dung mạo tuấn tú, môi hồng răng trắng. Bạch Hà, cứ dựa theo quy củ trong phủ thái tử mà trừng phạt, cần thủ hạ lưu tình làm gì.” Mộ Dung Ca lạnh giọng mệnh lệnh.

   Tỳ nữ này tuổi lớn, còn chưa hiểu đời, nhưng ở Vạn Nhạc phường thời gian cũng biết thời thế, mơ hồ được biết trong phủ các quan viên lớn thường có rất nhiều quy củ, thậm chí có số điều lệ cực kỳ khó có thể chấp nhận được. Mà nàng chỉ lòng muốn che chở cho tân chủ tử còn chưa kịp suy nghĩ nhiều lắm, trong Vạn Nhạc phường, chỉ cần chủ tử nào được khách thích có thể tự do hô mưa gọi gió trong Vạn Nhạc phường. Nàng lại quên mất nơi đây là phủ thái tử! Nàng sợ hãi quá độ, lập tức quỳ xuống thỉnh cầu: “Nô tỳ lòng hộ chủ mà mà quên mất quy củ, trong lúc vô tình mới mạo phạm đến Mộ Dung Trắc phi, hy vọng Mộ Dung Trắc phi thứ lỗi! Nô tỳ lập tức vào báo với tiểu thư ngay.”

   “Hừ! Hên cho ngươi là gặp phải Mộ Dung Trắc phi, chứ là người khác từ sớm mất mạng.” Bạch Hà nổi giận mắng. ngờ chỉ trong buổi sáng mà lời đồn lan khắp phủ đến cả tên hạ nhân cũng dám bất kính với Mộ Dung Trắc phi!

   Thần sắc Mộ Dung Ca nhàn nhạt nhìn tỳ nữ bước vào phòng. Chỉ khoảng nửa khắc tỳ nữ đó lập tức cuống quýt chạy ra, thần sắc càng sợ hãi thôi, “Mộ Dung Trắc phi, nô tỳ biết sai rồi, nô tỳ biết lỗi rồi, mong Mộ Dung Trắc phi đại nhân đại lượng tha thứ! Từ nay về sau nô tỳ tuyệt đối dám nữa!”

   Nhìn tỳ nữ đó nước mắt nước mũi ròng ròng, Mộ Dung Ca còn nhẫn nại, chay mày lạnh giọng : “Chớ ở trước mặt ta khóc lóc sướt mướt. Việc xử phạt ngươi cứ để cho tiểu thư nhà ngươi làm vậy.”

   Dứt lời, liền thấy Nam Cung Dung bước ra đứng dưới mái hiên.

   Trong làn mưa phù, thần sắc Mộ Dung Ca khá phức tạp khi nhìn Nam Cung Dung, sau khi Nam Cung Dung bước đến gần mới chợt phát ánh mắt Nam Cung Dung đỏ bừng lên, hốc mắc khắc sâu quầng thâm xanh đen, hoàn toàn tương phản với sắc mặt trắng bệch lúc này.

   "Mộ Dung Trắc phi, thực xin lỗi." Nam Cung Dung cắn chặt môi, trầm giọng .

   Câu xin lỗi này hàm quý qua sâu, bao gồm rất nhiều, cũng cất giấu hối hận sâu sắc, càng chứ dòng cảm xúc phức tạp đan xen. Mắt quang Mộ Dung Ca khẽ lóe lên, “Vào nhà rồi .”

   Mộ Dung Ca vừa bước vào, cánh cửa lập tức đóng lại, Nam Cung Dung lập tức quỳ xuống.

   Nhìn Nam Cung Dung quỳ gối trước mặt mình, cảm xúc của Mộ Dung Ca phức tạp nên lời, nàng thở dài tiếng mới : “Hẳn là ngươi biết hết mọi chuyện rồi.”

   “Tối qua thái tử ca ca kể ta nghe hết thảy tình. Nhiều năm qua ta luôn bị che mờ tầm mắt, bây giờ mới được biết được chân tướng việc hối hận thôi. Nhưng hôm nay được biết hết thảy, ta càng tự trách mình, đúng là lại cảm kích kẻ thù mà là tổn thương đến thái tử ca ca, hại đến nàng. ra, lần đầu tiên xuất ở phủ thái tử, ta biết nàng và thái tử ca ca hoài nghi mục đích ta đến đây, thậm chí còn biết ta chịu nhờ vả của Đại hoàng tử. Mà ta cũng cảm giác được, nếu ta phải là biểu muội của thái tử ca ca, từ lâu chết mất xác rồi.” Nam Cung Dung cực độ bi thương than khóc .

   Mộ Dung Ca lại thở dài lần nữa, “Những lá thư đó đúng là thanh dao bén có thể thử được tính tình của rất nhiều người. Ngươi chẳng qua chỉ là món đồ bị Lan Ngọc lợi dụng mà thôi, có ngươi vẫn còn có rất nhiều người khác. đúng hơn là, nếu ngươi phải là Nam Cung Dung, huyết mạch đích thống còn xót lại của gia tộc nam Cung, thái tử và ta tuyệt đối dễ dàng bỏ qua cho ngươi, thậm chí đuổi cùng giết tận.”

   “Ta sinh lòng ái mộ Đại hoàng tử chứ chưa hề suy nghĩ sâu xa, luôn luôn cho rằng Đại hoàng tử trong lòng là hết. Cho dù biết bản thân đúng nhưng vẫn tự lừa mình dối người chờ mong. Bây giờ chân tướng bày ra trước mắt… Mộ Dung Trắc phi, trái tim của ta đau quá.” Nam Cung Dung ngửa đầu nhìn Mộ Dung Ca, cất tiếng khóc rống lên.

   Thấy vậy, Mộ Dung Ca ngồi xổm xuống vươn hai tay đỡ Nam Cung Dung dậy, “Đứng lên , chuyện cũng qua rồi, tiếp theo cần phải làm gì cứ y thế mà làm.”

   "Mộ Dung Trắc phi liệu có tha thứ cho ta ?” Nam Cung Dung ngửa đầu nhìn Mộ Dung Ca, chịu đứng lên, cõi lòng đầy chờ mong câu trả lời của Mộ Dung Ca.

   “Nếu như tha thứ, ta có thể tha thứ cho ngươi, nhưng tránh khỏi lòng ta có oán hận. Tin rằng qua thời gian tan biến thôi. Nếu phải biết được ngươi thân bất do kỷ, tuyệt nhiên ta đến đây nghe những lời hứa và giải thích của ngươi, cho ngươi phát tiết uất ức trong lòng. Ngươi có biết mục đích của ta khi làm như vậy ?” Mộ Dung Ca trầm giọng hỏi.

   Nam Cung Dung chậm rãi đứng dậy, đối diện chính là nữ tử chịu ảnh hưởng của những lời đồn đãi, tựa hồ để tâm đến nội dung trong thư, nàng do dự hỏi: “Mộ Dung Trắc phi tin nội dung trong thư?”

   “Tin.” Mộ Dung Ca chút do dự trả lời.

   Nam Cung Dung kinh ngạc, hoảng sợ hỏi ngay, “Vậy mà Mộ Dung Trắc phi vẫn thong thả vô lo, tựa như hề chịu tác động gì?”

   “Việc này trong chốc cũng khó ra được. Ngày sau nhất định ngươi biết.” Mộ Dung Ca mỉm cười trả lời. Cho tới bây giờ Lan Ngọc chưa từng làm việc mà mình nắm chắc trong tay, nên đến giờ vẫn chưa dám hành động gì, thế nên những lá thư này nhất định phải nảy sinh tác dụng đó chứ, Lan Ngọc nhất định biết , những lá thư này là ! Chỉ là…

   “Mộ Dung Trắc phi muốn ta làm gì?” Trầm mặc lát, Nam Cung Dung trực tiếp hỏi ra nghi hoặc trong lòng. Tuy nàng bị tình cảm che mờ mắt, nhưng tâm trí vẫn luôn thanh tỉnh, trong lời của Mộ Dung Ca nàng đại khái đoán được Mộ Dung Ca đến đây gặp mình còn có mục đích khác nữa. Về phía lời đồn sáng nay trong phủ thái tử, Mộ Dung Ca hiển nhiên cần để tâm, bởi vì sau khi nghe được những lời này bản thân nàng cũng khỏi cảm thấy có chút buồn cười rồi.

   Nụ cười môi của Mộ Dung Ca chợt tắt, giọng lạnh lùng : “Tương kế tựu kế.”
   ngờ suy nghĩ của ta và Mộ Dung Trắc phi lại giống nhau. dám ngụy trang mang ta ra đùa bỡn trong lòng bàn tay, lẽ nào ta lại dễ dàng buông tha cho !” Ánh mắt Nam Cung Dung lộ ra chút hận ý, khóe miệng nhếch lên nụ cười lạnh đầy tàn nhẫn.

   “Còn nữa, đến phủ tể tướng gặp Thượng Quan Ngọc Nhi, cùng nàng ta hợp mưu.” Hai mắt Mộ Dung Ca hơi nheo lại, .

   Mi mày Nam Cung Dung hơi hếch lên, “Thượng Quan Ngọc Nhi?”


   Hôm sau.

   Từ sau hôm qua, mưa dầm liên tục suốt mấy ngày, hôm nay trời xanh mây trắng, khí vô cùng tươi mát.

   Mộ Dung Ca còn ngủ mê, mông mông lung lông mở hai mắt, giọng có chút miễn cưỡng, theo quán tính gọi: “Bạch Hà…”

   Nhưng vừa mở miệng liền nhận thấy có gì đó thích hợp, có bóng người ngồi trước giường.

   Đầu óc mơ hồ dần dần tỉnh táo.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 125

   "Thái tử..." Mộ Dung Ca chậm rãi ngồi dậy, lúc nàng có chút chật vật, nam tử ấy đỡ lấy nàng. Nàng nhìn khuôn mặt mấy ngày nay được gặp, trong lòng có chút phức tạp. Tin chắc chỉ mỗi nàng có nhiều suy tư, ngay đến cũng như vậy.

   Nguyên Kỳ nhàng vươn tay vuốt ve gương mặt nàng, cười : “Sao hôm nay thức sớm vậy? Bây giờ mang thai, nàng có thể lười nhác chút cũng sao mà.”

   Giọng điệu gì có thể quen thuộc hơn, thứ thanh có thể khiến nàng cảm thấy hạnh phúc, cũng biết vì sao trong mấy ngày này nàng cảm thấy cứ thiếu thiếu thứ gì đó, hoặc là mất điều gì đó. Nàng muốn mở miệng giải thích nhưng lại cảm thấy giải thích chưa chắc có thể thay đổi được gì.

   “Chớ nên để ý nhiều thứ quá.” Nguyên Kỳ giữ chặt tay nàng, cảm nhận hơi ấm từ đôi tay nàng còn gì an tâm hơn, đêm đó, nếu rời nhất định thể đối mặt với chất vấn của nàng, lại càng thể đối diện với chần chừ của nàng, thậm chí nàng có khả năng rời nữa.

   Mộ Dung Ca hơi chau mày lại, chính vì câu này của mà nàng vô pháp mở miệng giải thích. Chiếc gai này trông rất bé, thậm chí nếu hồ đồ chút xem nó, nhưng và nàng đều phải loại người có thể dễ dàng cho qua như vậy. Bỗng nhiên cảm thấy bàn tay vuốt ve bờ má mình có chút lạnh lẽo đến độ khiến lòng nàng muốn phát run. Theo bản năng cơ thể nàng khẽ hướng về sau chút né tránh đụng chạm của .

   Những ngón tay trắng nõn như hóa đá giữa trung.

   Bầu khí lạnh đến mức muốn ngộp thở.

   Mộ Dung Ca cố gắng chống đỡ ánh mắt thâm trầm của , khóe miệng lộ chút chua xót, “Thực xin lỗi.” Nàng nên sinh lòng thoái lui, càng nên vì những chứng cứ trước mặt mà do dự, càng nên hoài nghi . Chỉ là, mỗi khi nhớ tới hình ảnh xoay người rời , động tác cấp tốc như vậy đúng là cho nàng có chút thời gian để bình tĩnh lại, tim nàng… giờ rất đau.

   Giọng thanh lãnh của nữ tử vang lên bên tai, Nguyên Kỳ nhìn ánh mắt nàng lộ vẻ bi thương, lòng run lên, mạnh mẽ nắm chặt tay nàng, “Đều qua rồi.”

   Biết đó là mưu cố ý để hãm hại mình, nhưng trong khắc chần chờ này, cũng như sợ hãi rời vô tình hình thành ngọn nút cao vời vợi chắn giữa họ.

   , chưa có qua .” Mộ Dung Ca hít sâu hơi, nàng cho phép bất cứ cái gai tồn tại, cũng như trước giờ nàng chấp nhận giữa tình của họ tồn tại tạp chất trong đó!

   Nguyên Kỳ vội chau mày lại, cánh tay giữ tay nàng lại thêm chút sức.

   “Ngày ấy, khi bốn lá thư đặt trước mặt thiếp, trong khắc thiếp dao động, đúng lúc thái tử xuất thiếp khống chế được hoài nghi của bản thân, nhưng sau khi tỉnh táo lại suy nghĩ phen, thiếp biết được hết thảy chỉ là cái cục. Cũng như năm đó Triệu Tử Duy thua trong tay thái tử, cũng chưa từng oán hận, bởi vì đây là số mệnh mà mỗi người cần phải đối mặt, ai có thể thay đổi được. Thế nên, thiếp chưa từng vì cái chết của Triệu Tử Duy mà oán hận thái tử. Thái tử…” Mộ Dung Ca sốt ruột giải thích, muốn lý giải mọi khúc mắc che chắn giữa họ.

   Nhưng mắt quang của Nguyên Kỳ dần lạnh , bàn tay nắm chặt tay nàng cũng nới lỏng ra, vô tình đến lạnh băng ngăn chặn lời Mộ Dung Ca định thêm, “Trong lòng nàng có Triệu Tử Duy ư? Có là chưa từng oán trách bản cung? Mộ Dung Ca, bản cung cho phép nàng che giấu ta số việc, nhưng tuyệt đối chấp nhận nàng lừa gạt bản cung.”

   ra trong lòng thái tử nghĩ thiếp như vậy! khi vậy thái tử hà tất phải nhẫn nại đến nghe thiếp giải thích? tin tưởng nhau cần gì phải giả mù sa mưa cho là tất cả đều qua ? Nếu thiếp dối trá cớ gì thái tử phải như vậy? Bản thân thái tử và ta đều biết, đứa con năm đó tồn tại trong bụng thiếp đều phải mong đợi của ta và thái tử! Bằng , hà cớ gì thái tử phải giấu ta trong tòa phủ đệ?” Lồng ngực Mộ Dung Ca bừng bừng lửa giận, đối mặt với lạnh lùng này của , nàng lựa chọn mở miệng cách đắn đo.

   Nhưng khi nàng nhắc đến ‘đứa ’, cơn lửa ngầm trong mắt cũng như trong lòng hai người chợt tiêu tán .

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhẫn đầy phức tạp nhìn nàng, dịu dàng chỉnh lại mớ tóc rối bên má nàng chút, dịu dàng cực độ : “Mộ Dung Ca, cả nàng và bản cung đều quên mất việc này. Bây giờ nàng mang thai cốt nhục của bản cung, đừng vì tức giận nhất thời mà ảnh hưởng đến sức khỏe. Qua thời gian nữa, sau khi mọi thứ được xác định, những chuyện vui này rồi qua .

   Mộ Dung Ca hít sâu vài hơi để bình định lại nhịp thở, “Thiếp cũng nên rửa mặt chải đầu và dùng bữa sáng, hôm nay thái tử công bận rộn, thiếp tiện quấy rầy nữa.”

   Nguyên Kỳ còn định gì đó nhưng khi nhìn thấy thần sắc cố ý xa cách của Mộ Dung Ca, đành đứng lên, khi đến trước cửa mới quay đầu nhìn Mộ Dung Ca chuyên tâm mặc quần áo, mới mở miệng : “Có số việc cần phải có thời gian mới ràng được.”

   Lời này lọt vào tai, Mộ Dung Ca hơi nhếch khóe miệng mỉm cười đáp: “Chỉ cần tin tưởng nhau hết thảy tan thành bọt nước. Ngời vực chính là sát thủ vô hình lợi hại nhất.”

   Nghi ngờ chính là sát thủ vô hình! Đúng như vậy! Có thể nhanh gọn lẹ phá hỏng niềm tin vừa mới thành lập giữa hai người, cho đến khi nhận ra hết thảy chỉ là do tâm ma tác quai tác quái có hối hận cũng vô dụng.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ trở nên u, ai phát hai tay dưới ống tay áo dài của run lên, chưa từng sợ hãi như vừa rồi. sợ!

   Hoàng cung Hạ quốc.

   “Khi nào động thủ?” Nguyên Du nhìn Lan Ngọc đứng trước mặt, ông còn bao nhiêu nhẫn nại nữa.

   Lan Ngọc nhướng mày trầm tư lát mới trả lời: “ đến mấy ngày nữa hoàng thượng Tề quốc đến Hạ quốc, lúc đó quyết định cũng muộn.” ai biết hơn , thời gian ngày càng cấp bách rồi, mà mọi thứ trước mặt đều vô cùng bình lặng nhưng có thể khẳng định rằng tình huống càng ngày càng ác liệt, đâu phải mỗi Nguyên Du sốt ruột, nào phải đâu! Nhưng thời cơ thích hợp trước mắt ngày càng ít rồi.

   Nguyên Du mỏi mệt thở dài, “Mấy ngày qua trẫm cảm thấy lực bất tòng tâm, hai ngày nay lúc nào cũng thấy mệt mỏi đến mê man, ít khi nào có thể tỉnh tao được.”

   Thần sắc Lan Ngọc càng trở nên ác liệt, xem ra phải đẩy nhanh tiến độ thôi. Nguyên Kỳ làm việc trước giờ thiên y vô phùng, muốn bắt được nguyên do phế truất chỉ có thể nắm được hai chữ ‘bất hiếu’ mà nhào vào! Xưa nay Hạ quốc lấy ‘hiếu đạo’ làm đầu, phải cẩn thận suy tính chút xem nên lợi dụng điểm này như nào!

   “Từ trong miệng thám tử, trẫm được biết lúc Mộ Dung Ca và thái tử ở cùng nhau, cũng có dây dưa ràng với tiên hoàng của Tề quốc. Đứa con trong bụng này chưa chắc là của thái tử.” Nguyên Du lượt.

   Lan Ngọc nhíu mày, “Mộ Dung Ca chính là điểm dùng để uy hiếp thái tử, có điều đứa bé này là con của thái tử. Bởi vì khi Mộ Dung ca mang thai đứa bé này tiên hoàng của Tề quốc băng hà từ lâu rồi.” Nhưng trong đầu đột nhiên nảy ra ý nghĩa, Nguyên Kỳ cũng chính là điểm yếu của Mộ Dung Ca, mà duy nhất có thể dùng để đối phó Nguyên Kỳ cũng chỉ có Mộ Dung Ca!

   Mấy ngày sau.

   Phủ thái tử.

   Sau khi từ phủ Tể tướng về, Nam Cung Dung trực tiếp gặp Mộ Dung Ca.

   Mấy ngày nay, Mộ Dung Ca luôn yên tĩnh nghĩ ngơi, dưới điều dưỡng cẩn thận của Chương thần y, cơ thể của nàng quả nhiên ngày tốt hơn, thai tượng cũng vô cùng ổn định. Về việc bất hòa với Nguyên Kỳ lần trước, mỗi đêm đều trở về cùng nàng, thậm chí vẫn trước sau như , chỉ là giữa hai người phát sinh biết hóa. Luông muốn cả hai cùng ngồi xuống giải thích hết thảy nhưng nàng cách nào mở miệng. Chắc chắn cũng vậy.

   Có lẽ cả hai đều là những người cổ quái.

   Nam Cung Dung ở trong phủ thái tử hiển nhiên cũng biết ít nhiều về tình của Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca, huống chi sao nàng biết bản thân sắm nhân vật nào trong đó. Đối với chuyện này nàng vô cùng hổ thẹn, nhưng căn bản thể làm được chút gì.

   Sau khi nhìn thấy vẻ mặt suy tư của Nam Cung Dung, nàng cười nhạt : “Việc này liên quan đến ngươi đâu.”

   “Nhưng vẫn là thông qua tay ta.” Nam Cung Dung xót xa cười. Con người đúng là nên làm điều sai trái, bằng việc đó luôn trở thành bóng ma ngày ngày khiển trách lương tâm bản thân.

   Mộ Dung Ca mỉm cười chuyển đề tài, “Thượng Quan Ngọc Nhi phản ứng như nào?”

   thể ngờ Thượng Quan Ngọc Nhi lại phòng bị sâu như vậy! Dù ta thử thế nào, còn ngỏ ý muốn cùng nàng ta hợp mưu ra sao, miệng nàng ta cũng cạy ra chữ. Nhưng ngờ là việc hôn kỳ bị đẩy chậm lại tựa hồ đối với nàng ta có ảnh hưởng gì. Bây giờ sắc mặt nàng ta rất hồng hào, cơ thể tin chắc cực kỳ tốt. Xem ra việc này ta phụ nhờ vả của người rồi.” Nam Cung Dung đầy tiếc nuối . Thượng Quan Ngọc Nhi đúng là người thể khinh thường được.

   như thế, Thượng Quan Ngọc Nhi vẫn có thể trầm hơi tĩnh khí, nhất định trong tay nắm được điều gì đó khiến bản thân có thể từ trong chỗ chết đá ra con đường sống. Rốt cục là thứ gì?” Mộ Dung Ca trầm ngưng suy tư. Thượng Quan Ngọc Nhi vốn là người có tâm tư cẩn mật, luôn có thể trong nguy khốn tìm ra kế sách phản kích, mà đối mặt với việc hôn bị đẩy dài năm năm, nhất định Thượng Quan Ngọc Nhi vắt hết óc não để nghĩ cách ứng đối, nếu vậy lần này thứ có thể khiến cho Thượng Quan Ngọc Nhi vững vàng tự tin chờ đợi chính là gì nhỉ?

   Nam Cung Dung thấy Mộ Dung Ca trầm tư liền trầm giọng : “Ta cũng thử qua nàng ta, nàng ta tạo cho ta thứ ảo giác chỗ có chỗ . Tựat hồ hoàn toàn tiếp nhận được tình huống trước mắt rồi.”

   Mộ Dung Ca trầm mặc.

   thể tưởng tượng, chỉ là ngôi vị thái tử phi mà biết bao nhiêu người nhớ thương mong ước. Kỳ thực chỉ cần sáng suốt chút đều có thể thấy được, trong mắt thái tử ca ca chỉ có duy nhất Mộ Dung Trắc phi, người khác trong mắt thái tử ca ca chẳng khác gì bụi đất, căn bản thèm ghé mắt. Lúc trước Lâm Thiện Nhã lòng đầy mưu tính kế mà tự rước lấy nhục nhã, chẳng lẽ Thượng Quan Ngọc Nhi nhìn ra? Nếu việc này đặt người ta, ta nhất định tránh còn kịp nữa là.” Nam Cung Dung lắc lắc đầu thấm thía, tựa hồ có chút chán ghét thân phận thái tử phi.

   Nghe vậy, ánh mắt Mộ Dung Ca mở to nhìn Nam Cung Dung.

   Nam Cung Dung có chút xấu hổ, cười gượng vài tiếng: “Vài ngày trước chỉ là hiểu lầm thôi.” Muốn đấu với Mộ Dung Ca căn bản nàng có phần thắng, huống chi sau lưng Mộ Dung Ca còn có thái tử.

   “Mấy ngày nay Đại hoàng tử có gặp ngươi ?” Sắc mặt Mộ Dung Ca ngưng đọng, trầm giọng hỏi.

   Nhắc tới Lan Ngọc, tuy chuẩn bị sẵn tâm lý nhưng Nam Cung Dung vẫn chưa khống chế được kích động trong lòng, thần sắc lộ mất tự nhiên, cười khổ: “Có lẽ Mộ Dung Trắc phi vẫn rời phủ thái tử nên có cơ hội xuống tay, cho nên còn tín nhiệm ta nữa. Bây giờ, nghiệm nhiên ta trở thành quân phế cờ.” Nàng nhàng thở phào hơi.

   , ngươi chính là quân cờ rất quan trọng. tuyệt đối buông tha đâu. Kế tiếp, muội cần phải che giấu tốt tâm tư, vẫn bộ dáng như lúc trước đối mặt với là được.” Mộ Dung Ca .

   “Ta nhất định làm được. Chỉ có thế mới khiến gia tộc Nam Cung phải thất vọng, để thái tử ca ca thất vọng, cũng làm thất vọng… chính bản thân ta.” Nam Cung Dung nhắn chặm hai mắt, môi mím chặt, mãi lát sau mới kiên quyết .
   Mộ Dung Ca như trút được gánh nặng, cười cười: “Ta tin tưởng ngươi.”

   Lúc này, mơ hồ truyền đến tiếng nhạc ngoài xa thu hút chú ý của Mộ Dung Ca và Nam Cung Dung, nghe cường độ thanh có thể đoán được là ở đường bên ngoài phủ vang đến, từng trận từng trận nhà hùng hổ gióng lên đơn giản như người ta cưới gả. Mộ Dung Ca có chút tò mò, Nam Cung Dung ngay: “Chẳng lẽ là hoàng thượng của Tề quốc đến?”

   Tận Nhi đến rồi ư?
   Lonna thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 126

   “Lần này hoàng thượng Tề quốc đến đây chủ yếu là muốn cùng Hạ quốc định ra minh ước. ra, nếu phải nội tình Hạ quốc lúc này cho phép, bằng giờ xuất quân tấn công Tề quốc chính là thời cơ tốt nhất. Hoàng thượng Tề quốc quả thẹn có thể thắng đợi đoạt cung, biết chọn thời điểm thích hợp nhất làm ra tình thích hợp nhất.” Nam Cung Dung tiếc lời tán thưởng. Có điều, sau khi xong mới chợt nhớ mình từng biết qua giữa Mộ Dung Ca cùng Triệu Tử Duy, Triệu Tử Tận trong đó ít lời đồn, liền dám thêm gì nữa.

   Vẻ mặt Mộ Dung Ca có chút khó lường, bên tai ngừng vang đến tiếng gióng trống khua chiêng, thanh thế to lớn như vậy từng tiếng từng tiếng đập vào trong lòng, đột nhiên nàng có dự cảm chẳng lành… Ánh mắt nhìn ra phía cửa sổ, tựa hồ ra đến tận đường cái, dòng xe ngựa xa hoa vững bước chạy đó, nam tử ngồi trong được vạn dân kính ngưỡng lại có chút xa lạ, nhìn thế nào nữa vẫn thấy rất xa lạ.

   “Có Mộ Dung Trắc phi từng oán hận thái tử ca ca chút nào sao?” Nam Cung Dung do dự lát, mới đem nghi vấn tồn tại trong lòng ra hỏi. Dù sao, nếu có thái tử ca ca, có lẽ Triệu Tử Duy phải chết.

   Mộ Dung Ca thu hồi mọi suy nghĩ nhìn về phía Nam Cung Dung, ánh mắt chân thành mà nghiêm cẩn, “Chưa từng.”

   Nam Cung Dung gật đầu, dám tiếp tục đối mặt với ánh mắt đầy chân thành của Mộ Dung Ca, tâm thầm nảy sinh áy náy. Nàng cuối đầu, dùng ngữ điệu vô cùng bình thường : “Những lá thư này, Mộ Dung Trắc phi xem kỹ hết chưa?”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca có chút khó hiểu nhìn Nam Cung Dung, vẫn cảm thấy trong lời của nàng ta có chút ý riêng, tựa hồ muốn cho nàng biết điều gì đó, mà tựa như lại có chút do dự, biểu phức tạp khiến nàng dấy lên nghi ngờ. Ánh mắt nàng khẽ nhắm lại, cười : “Xem qua chỉ lần.” Hay là… trong thư có huyền cơ?

   lẽ Mộ Dung Trắc phi cảm thấy lúc ta gia tộc Nam Cung cầu thuần huyết giữa những đứa con nối dòng là rất vô lý sao?” Nam Cung Dung đổi đề tài, hỏi.

   ra gương mặt của Nam Cung Dung và Nguyên Kỳ có rất nhiều nét tương đồng, ánh mắt Mộ Dung Ca bình tĩnh và thong dong, “, chưa từng có.” Từ khi xuyên đến đây, theo lịch sử nàng từng biết có rất nhiều vấn đề quái đến mức tởng tượng được, thường thường được phát sinh từ thuở xa xưa hình thành kiểu tư tưởng thâm căn cố đế ăn sâu vào trong não.

   Mà huyết mạch là điều cho đến bây giờ vẫn thể lẫn lộn, những cầu càng biến thái còn có rất nhiều, huống chi gia tộc Nam Cung là gia tộc lâu đời có hơn trăm năm lịch sử.

   Nam Cung Dung kinh ngạc nhìn Mộ Dung Ca, “Thái tử ca ca thương nàng như vậy, quả là cũng có lý do. Nàng xứng đáng. Hy vọng cho dù sau này xảy ra chuyện gì, hay sắp tới phát sinh tình gì, chuyện xưa đều là dĩ vãng, xin Mộ Dung Trắc phi chớ truy cứu tiếp. Hãy lòng đáp lại tấm chân tình của thái tử.”

   Mộ Dung Ca mỉm cười, dịu dàng gật đầu. Trong ánh mắt có chút xao động rất , tựa hồ nổi lên chút hồ nghi, song chỉ là nháy mắt mà thôi.
   ...
   Trong tiếng chiêng trống vang trời, Triệu Tử Tận ngồi trong xe ngựa xa hoa, ánh mặt lạnh băng đầy xa cách nhìn qua dân chúng Hạ quốc bên ngoài. Càng tiếp cận Hạ quốc cảm xúc của càng khó giữ được bình lặng. Bây giờ nhìn lại, trong Hạ quốc, dân chúng an cư lạc nghiệp, mỗi con đường đều là vô cùng phồn hoa náo nhiệt, cảnh tượng này cứ như những chiếc gai nhọn ngừng xát vào mắt .

   Rốt cuộc so với Nguyên Kỳ, vẫn còn kém rất xa, đuổi ngựa cũng kịp!

   Ngay cả bị Nguyên Du hạn chế, nhưng Nguyên Kỳ vẫn thầm nắm giữ toàn bộ Hạ quốc trong tay! Tâm tư và mưu kế này tính đến đâu nữa vẫn thể so sánh được.

   hiển ở trước mắt, còn có thể làm gì được sao!

   Khóe miệng Triệu Tử Tận nhếch lên nụ cười tuyệt tình lãnh khốc, chậm rãi nhìn về phía phủ thái tử… ‘tỷ… Tận nhi đến rồi’.

   biết khi gặp lại, nàng thế nào!

   Vẫn tuyệt tình lạnh nhạt đối xử với ?

   Nhưng mà, sau khi biết được những gì Nguyên Kỳ làm, liệu nàng lựa chọn như nào? Lúc trước vì tình thế mà phải lợi dụng này đau triệt nội tâm. Sau này, nhất định bao giờ lợi dụng nàng, giống lời hứa năm xưa, trọn đời trọn kiếp bảo hộ nàng!

   Chính là...

   khẽ chau mày, những lá thư đó rơi vào tay nàng, sao nàng lại có chút động lòng. Hay là, trong đó có chỗ nào xảy ra vấn đề?

   Nghĩ đến đây, ánh mắt lộ ra chút quyết định, đến rồi, hết thảy tình đều sắp được hạ màn.

   Trong xe ngựa, Nguyên Ngư thất thần nhìn cảnh sắc quen thuộc xung quanh, nơi này từ làm bạn với nàng suốt mười sáu năm, năm xưa rời nơi hoàng thiên thổ địa này lòng hy vọng dõi về Tề quốc, hy vọng được phu quân tương lai thương, sau này có được đứa của riêng mình, bình an hạnh phúc qua cuộc đời.

   ngờ chỉ trong vài năm ngắn ngủi, tâm tình nàng thay đổi, bây giờ trở nên vô dục vô cầu, duy nhất vốn mong chính là có thể yên ổn ngồi ngôi vị mẫu nghi thiên hạ, Tề quốc hoàng hậu mà thôi. ra việc này cũng khiến nàng phải lo lắng, chỉ cần Hạ quốc còn, địa vị nàng vẫn luôn là tôn quý tột bậc. Trong trăm năm tuyệt nhiên có biến hóa gì. Còn về con cái… năm xưa sảy thay tổn thương canh cơ khiến nàng thể hoài thai, mà cho dù sinh con đẻ cái được sao, dựa vào thân phận của nàng, Triệu Tử Tận tuyệt đối để nàng sinh hạ được đứa con này.

   Nhắc đến đứa liền nghĩ đến Mộ Dung Ca, hoàn toàn tương phản, Mộ Dung Ca có vận khí quá tốt, nàng chỉ có thể ngưỡng vọng mà hâm mộ, thậm chí là thầm đố kỵ.

   Mộ Dung Ca được nhiều nam tử thích, càng là vậy cho tới bây giờ trở thành nữ tử khiến người ta phải hâm mộ. Mộ Dung Ca dễ dàng chiếm được chuyên sủng của Nguyên Kỳ, ai nấy đều dự đoán dựa vào thân phận này, ngày sau hơn phân nửa khả năng trở thành thái tử phi, còn Thượng Quan Ngọc Nhi căn bản đủ gây ra uy hiếp gì.

   Chẳng qua, do Triệu Tử Tận muốn định được minh ước với Hạ quốc, đúng hơn là ngoài minh ước ra còn mang theo mục đích riêng mà đến, xem ra sắp sửa có màn kịch hay để xem rồi!

   Trước kia chính mắt nhìn thấy nam tử mình thương theo đuổi người khác, nàng nhất định vô cùng đau lòng, thậm chí tìm mọi cách để ngăn cản, nhưng bây giờ nàng suy nghĩ thông suốt rồi, đau lòng có tác dụng gì? Trong lòng trước sau vẫn có nàng ngăn cản lại có tác dụng gì, như cũng vẫn bám riết buông tha, cần gì nàng phải hao tổn tâm cơ tự làm đau mình, chi bằng cứ lặng lẽ làm người đứng xem.

   “Hoàng hậu nương nương, chúng ta cũng về đến Hạ quốc rồi.” Tiếu Ngôn nhìn khung cảnh quen thuộc bên ngoài, lòng đầy cảm khái hưng phấn.

   “Đúng vậy, sau khi về rồi chắc là nên dạo phen nhỉ.” Khóe miệng Nguyên Ngư lộ nét cười, nhưng trong đôi mắt ánh lên những tảng băng dễ hòa tan.

   Tiếu Ngôn thấy vậy sớm cũng xa lạ, từ năm kia cùng hoàng thượng về Tề quốc, hoàng hậu nương nương còn cười nữa, “Hoàng hậu nương nương muốn thăm những nơi nào?”

   “Còn nhớ nhiều năm trước Thượng Quan tiểu thư cũng có chút hợp ý với ta, có thời gian đến phủ Tể tướng chuyến cũng được.” Nguyên Ngư nhàn nhạt cười.

   biết bây giờ Thượng Quan tiểu thư khỏe hơn chưa. Mấy năm nay chính vì cơ thể được khỏe nên hôn với thái tử liên tục bị đẩy lùi, bây giờ còn kéo dài những năm năm, đến lúc đó, cho dù có khỏe mạnh tuổi xuân của Thượng Quan tiểu thư qua rồi.” Tiếu Ngôn quan tâm .

   Nghe vậy, ánh mắt Nguyên Ngư hơi lóe lên, từ chối góp ý kiến.

   “Bây giờ Mộ Dung Trắc phi có mang hẳn là ở yên trong phủ thái tử tĩnh dưỡng, hoàng hậu nương nương, ta có cần chọn thời gian đến thăm hỏi Mộ Dung Trắc phi?" Bỗng nhiên Tiếu Ngôn nghĩ tới Mộ Dung Ca, liền vội vàng hỏi.

   Sắc mặt Nguyên Ngư trở nên lạnh lùng, dùng giọng lạnh nhất có thể đáp lại lời của Tiếu Ngôn, “Bản cung thân là hoàng hậu Tề quốc, quốc gia chi mẫu mà phải chủ động thăm hỏi Trắc phi, há chẳng phải khiến thiên hạ chê cười.” Cho dù ở trong Hạ quốc sớm muộn cũng thể tránh gặp mặt Mộ Dung Ca, nhưng đồng nghĩa là nàng phải tự hạ thấp mình đến gặp Mộ Dung Ca.

   Tiếu Ngôn lập tức im lặng dám gì thêm nữa. Gần đây hoàng hậu nương nương hỷ nợ thất thường hoàn toàn khác với trước kia, mà nàng dần dần cũng cảm thấy xa lạ, cho dù ở bên hoàng hậu nương nương nhiều năm, nhưng bây giờ lại có chút e sợ hoàng hậu nương nương.
   ...

   Hoàng cung.

   Trong tẩm cung của Lan Ngọc.

   "Đại Hoàng tử, hoàng thượng Tề quốc vừa tiến cung, tại cùng thái tử trao đổi đại . Đại hoàng tử có định đến xem ?” Hộ vệ tâm phúc của Lan Ngọc đến bẩm báo, tiện thể dòi hỏi.

   Lan Ngọc vẫn tự chơi cờ, tay nắm cả cờ trắng và đen, mỗi bước, quân cờ đều do chính nắm giữ trong tay. lâu sau, đến khi hạ nốt quân cờ cuối cùng mới ngẩng đầu nhìn hộ vệ, : “ cần đâu.” Triệu Tử Tận đến nhanh hơn so với dự tính của chút.

   Hộ vệ lại dò hỏi: “Mấy ngày gần đây Mộ Dung Trắc phi vẫn ở trong phủ thái tử, hoàn toàn chưa có hành động gì đặc biệt. Liệu có phải do Nam Cung tiểu thư giở trò gì ? Bằng sao tình lại phát triển theo dự liệu của Đại hoàng tử được?”

   “Nhất định Nam Cung Dung động tay chân vào. Quả nhiên trưởng thành trong thanh lâu mà tâm tư vẫn còn lương thiện làm sao. Dù gì Nguyên Kỳ cũng là biểu ca của nàng ta, làm việc này ít nhiều nàng ta cũng phải chừa lại con đường lui cho mình.” Tay áo dài của Lan Ngọc đảo qua bàn cờ cái, nhất thời những quân cờ đen trắng trộn lẫn nhau, ván cờ ở hồi ác liệt trở nên hỗn loạn. Nhưng cử chỉ này của Nam Cung Dung cho thấy vẫn còn cơ hội chen vào.

   “Vậy tại ta nên làm gì đây? Nam Cung tiểu thư biết ít chuyện của Đại hoàng tử, liệu có nên diệt trừ hậu họa ? Cái Nam Cung tiểu thư này đúng là… làm hỏng đại của Đại hoàng tử rồi.” Ám vệ tâm phúc căm hận .

   Lan Ngọc lắc đầu, “Nàng biết được Nguyên Kỳ nhất định cũng biết. cần hao tổn tâm tư trừ khử. Bây giờ hoàng thượng Tề quốc đến, tiếp theo có rất nhiều việc cũng dần dần nổi lên mặt nước thôi.” Trong mắt Lan Ngọc lộ ám quang, dòng ám quang di động cứ như trò chơi trong tay , ánh mắt của vẫn là vô cùng nắm chắt.

   “Đúng vậy, ty chức cũng cảm thấy phải mau chóng hành động thôi. Cơ thể của hoàng thượng trụ nổi bao nhiêu ngày đâu.” Tâm phúc của trả lời. “Á đúng rồi, ty chức còn việc vẫn chưa bẩm báo. Vốn dĩ Đại hoàng tử an bày A Kiều làm nô tỳ bên cạnh Nam Cung tiểu thư bị Nam Cung tiểu thư đưa vào Vạn Nhạc phường, giờ được tú bà dạy dỗ.”

   “Cứu ta ra, đuổi về bên người Nam Cung Dung là được.” Lan Ngọc trầm giọng mệnh lệnh.
   ...
   Phủ thái tử.

   Sau khi Nam Cung Dung rời khỏi, Mộ Dung Ca lập tức cho tỳ nữ hầu trong phòng lui ra, mình nàng ngồi bên cửa sổ, đón nhận từng đợt gió mát sau bữa trưa phớt qua gò má. Hai mắt bắt đầu khép hờ lại, nàng bắt đầu hệ thống lại mớ suy nghĩ hỗn tạp trong đầu.

   Trong lòng nàng vừa do dự, nghi hoặc chứ chỉ miên man suy nghĩ hay suy đoán lung tung, mà hoàn toàn tuyệt đối có thể điều tra.

   Giờ khắc này Nguyên Kỳ còn ở trong cung đích thân đàm phán minh ước với Triệu Tử Tận. Bởi vì Triệu Tử Tận chủ động cầu hòa cho nên phải cung ứng rất nhiều vàng bạc châu báu cho Hạ quốc. Hết thảy tình phức tạp này phải trong hai ngày là có thể nghị luận xong. Triệu Tử Tận ít nhất cũng phải nghỉ lại ở Hạ quốc ít ngày.

   Mà chính trong thời gian này, mọi thứ vốn bình lặng dần dần cuộn sóng.

   Mộ Dung Ca gắt gao chau mày, “ muốn giải thích với ta nhất định trong lòng người có việc muốn che giấu ta.”

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 127

   Đứa đó…

   Nàng biết, đứa đó phải là đứa con nàng từng bị sẩy, mà là đứa nàng từng gặp, thậm chí cũng có chút hảo cảm. phải hài tử của Nguyên Ngư mà là con trai của Lâm Khinh Trần, mà là cậu bé bánh bột cứ ngỡ nàng là mẫu thân của nó, Lâm Phong.

   Nguyên Kỳ giết nó.

   Trong tiềm thức, tựa hồ nàng có thể nhìn thấy bộ dạng nhắn múp míp đáng như bánh bột của cậu bé, cái mũi cứ hụt hịt khóc quát lên đòi mẫu thân… ôi mẫu thân…

   Bởi vì Lâm Khinh Trần, đứa này nhất định có vận mệnh giống với bao người khác. Bản thân Lâm Khinh Trần dưới vẻ ngoài siêu phàm thoát tục lại nhẫn che giấu dã tâm quyết tuyệt như vậy, Lâm Phong, đứa trẻ này ắt cũng có sắp đặt riêng.

   Nguyên Kỳ tuyệt đối cho phép những nguy cơ tiềm tàng tồn tại, nhất định chút do dự trừ bỏ Phong Nhi, bởi vì Lâm Khinh Trần và Lâm Thiện Nhã đều có dính líu đến nàng. Nếu như ngày nào đó, Phong Nhi đến đây báo thù, khi đó nàng nhất định nhẫn tâm xuống tay. người hiểu nàng trong lòng bàn tay như Nguyên Kỳ tuyệt đối để nàng chịu thêm bất cứ tổn thương nào, thà để bàn tay mình thay nàng nhuốm máu.

   đêm, khi nàng còn mơ mơ màng màng dường như nghe được thầm bên tai, “Tay bản cung vấy biết bao nhiêu máu, có rửa cũng thể sạch được. Ngày sau nếu phải rơi vào địa ngục, mọi hình nhục tra tấn cứ để bản cung thân gánh hết là được. Bằng mọi giá, bản cung nhất định … bảo vệ nàng.”

   Đêm đó, sau hồi ‘đột kích’ triền miên, tuy lời của nghe rất dịu dàng song vẫn nghe lọt vào tai, chỉ đơn thuần nghĩ là lời ngon tiếng ngọt dỗ dành mình. Trước giờ vốn hay dỗ nàng, thế nên vì những lời này mà nàng ngủ rất ngon. Bây giờ nghĩ lại, tối hôm đó khi được ra những lời này cũng là quyết định động thủ. tình nguyện nhuốm máu đôi tay mình và lợi dụng người khác để thành lợi khí cho bản thân.

   có ý giấu diếm chẳng qua muốn nàng vì cái chết của Phong Nhi mà đau lòng, thậm chí oán trách .

   Khoảng thời gian này nàng biết rất , so với bất kỳ ai đều chán ghét mùi máu tanh người mình. Hơn nữa, còn biết nàng hòa bình, chán ghét bóng tối u giới hạn kia, thế nên luôn cẩn trọng để gìn giữ cho nàng những gì sáng đẹp nhất.

   Trước mắt mảng mơ hồ, nước mắt chừng muốn rơi xuống, từ đáy lòng nàng nên lời nguồn cảm xúc phức tạp tuôn trào.

   Chợt nghĩ đến ngờ vực và xa cách suốt mấy ngày nay, còn có bóng lưng quyết định rời của , chỉ là muốn để nàng biết tàn nhẫn này.

   Dưới thời loạn thế, tàn nhẫn nào có thể ngăn chặn. Nếu bản thân do dự trong khắc hoàn toàn có thể phải dùng tính mạng để bù đắp.

   luôn ngấm ngầm làm mọi thứ, cũng như lựa chọn giấu nhẹm hết thảy chẳng qua chỉ là muốn bảo vệ nàng!

   Đột nhiên phát có người ở sau lưng, mùi hương nhàn nhạt quen thuộc khiến nàng yên lòng. Nàng sốt ruột quay đầu nhìn lại.

   đứng ở đây bao lâu rồi.

   Sắc mặt tái nhợt, đôi ngươi đen láy sâu thẳm cực lực che giấu nỗi thống khổ lưu động, cả người cứng đờ, môi hơi nhếch lên, tựa hồ thứ nhan sắc khuynh thành bị đoạt trong khắc.

   Mộ Dung Ca còn chưa kịp mở miệng ngay: “Nàng biết rồi phải ? Chuyện này căn bản thể giấu được nàng bao lâu. Nàng hận bản cung có đúng ?”

   Mộ Dung Ca cảm nhận được dòng nước mắt nóng hổi rơi xuống, tim nhói đau vì từng lời từng chữ của , vì nỗi thống khổ của mà chạnh lòng. Nàng đứng dậy, run run vươn tay kéo lại bàn tay cương cứ nắm chặt lại, khẽ khàng xoa bóp. ngờ chỉ mấy ngày chạm vào nó lạnh như băng rồi?

   “Xin lỗi.” Mộ Dung Ca khóc thành lời. Có lẽ bản thân còn quá ích kỷ, quá mức ngu dốt nên bây giờ mới có thể suy nghĩ thấu triệt tình. Triệu Tử Duy từng , đời này, người duy nhất thành tâm bảo hộ cho nàng chỉ có mỗi Nguyên Kỳ mà thôi. Những gì làm chỉ là muốn tổn thương nàng, nhưng hay giải thích, có thói quen tường tận mọi thứ thôi.

   Đáy mắt u ám của Nguyên Kỳ khẽ lóe qua tia sáng.

   “Là thiếp ngu xuẩn, đời này ngoài thái tử ra, những người khác chỉ vì đạt được mục đích nhất định lợi dụng ta, thậm chí làm tổn hại đến ta, duy chỉ mỗi thái tử . Vô luận xảy ra chuyện gì, thái tử nhất định bảo vệ ta. xin lỗi. Thái tử có thể tha thứ cho thiếp ?”

   Nàng ngẩng đầu, vẻ mặt hỗn độn nhìn ra vẻ mỹ mạo thường ngày. Nàng ngước nhìn khuôn mặt khuynh thế trước mặt mơ hồ qua làn nước mắt.

   lời chỉ nhìn nàng tự biên tự diễn. lát sau dịu dàn vươn tay lau hàng nước mắt mặt nàng.

   lời chỉ lặng lặng nhìn nàng tự biên tự diễn, khẽ vươn tay dịu dàng lau nước mắt cho nàng, sau đó lập tức cúi người ngăn chặn đôi môi đỏ mọng tiếp tục tuôn ra những lời đau thương, trong cái hôn cuồng nhiệt lúc này như muốn thể nghiệm độ ấm người nàng, cũng như muốn xoa dịu những cảm xúc lo lắng và sợ hãi suốt mấy ngày qua. Cũng như trong cái hôn này, muốn cho nàng thấy được nhiệt tình của mình.

   “Ừm…”

   Cho dù bộ dạng nàng chật vật như nào, mặc cho nước mắt hòa lẫn vào cái hôn nồng nhiệt này, vẫn chưa từng ghét bỏ nàng.

   Trong khắc, tựa hồ ánh mắt trở về đêm tối phiêu đãng đó, những lời dịu như những bông tuyết đầu mùa rót vào tai hỏi nàng, liệu có nguyện làm vợ của !

   Bây giờ, dùng hành động để cho nàng biết, để bảo hộ nàng tiếc lấy bản thân mình làm vật hy sinh. chỉ biết dùng hành động để khẳng định với nàng, nàng chọn cả đời này phải hối tiếc. “Thái tử, thiếp người.” chữ ‘ bao giờ dễ ra, chỉ vì ‘’ rất nặng, nặng hơn ngàn cân đẩu vàng.

   Hơi thở dần trở nên dồn dập, trời đất muốn xoay vần mới nới lỏng tay, ôm chặt nàng vào lòng.

   “Đứa bé đó vẫn còn sống.” cố gắng lấy lại nhịp thở mới nhàng .

   Mộ Dung Ca vô cùng vui mừng, thể tin được. “Sao có thể?”

   “Hủy võ công của , phá bỏ mọi ký ức là được.” Giọng Nguyên Kỳ có chút lạnh lùng. Nếu phải vì Mộ Dung Ca, tuyệt đối thủ hạ lưu tình.

   “Có thể tiêu trừ ký ức được sao?” Mộ Dung Ca nhướng mày hiểu.

   “Độc dược của Chương thần y ai có thể giải được. Kiếp này thể nhớ được những gì qua. Đời này chỉ có thể an nhàn lánh đời trong sơn trang.” Nguyên Kỳ nhẫn nại giải thích.

   Nụ cười mặt Mộ Dung Ca tươi rói hẳn lên, mạnh mẽ ôm chặt vòng eo , “Vì thiếp thái tử mới diệt cỏ tận gốc. Thiếp biết mà. Cảm ơn ngài!”

   Đối với Phong Nhi mà , đây phải là kết cục tốt nhất sao? Có thể quên tất cả thù hận, đơn giản mà vui sống đời còn gì bằng.

   “Chỉ là, lá thư này của thái tử sao lại rơi vào tay của Lan Ngọc chứ?” Mộ Dung Ca chau mày thắc mắc.

   Nguyên Kỳ nhàng vuốt ve mái tóc nàng, “Lá thư này là do Triệu Tử Tận giao cho Lan Ngọc.”

   “Cái gì?” Mi mày của Mộ Dung Ca dính cứng lại, quả nhiên Tận Nhi trở thành kẻ từ mọi thủ đoạn, vừa cùng Nguyên Kỳ hợp mưu, đồng thời cũng liên thủ với Lan Ngọc, mà trong đó còn thể vô cùng thành thạo. trở thành trong những cao thủ rồi.

   chuẩn bị sẵn sàng chưa? Trong hai ngày này nhất định đến gặp nàng.” Nguyên Kỳ giọng dò hỏi, đồng thời cũng quan sát mọi thần sắc của nàng.

   Mộ Dung Ca nhếch khóe miệng, cười nhạt: “Cuối cùng cũng phải gặp.”

   Tay của Nguyên Kỳ vuốt ve mái tóc nàng hơi dừng lại, thêm: “Xưởng binh khí bị hủy. Tiểu Thập dựa theo dặn dò của bản cung thiết lập xưởng binh khí khác ở nơi bí mật.”

   “Hủy cũng tốt, ngày chúng ta chờ sắp tới rồi. Hoàng thượng… nhất định trong mấy ngày này có hành động.” Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn , thần sắc như mọi ngày, lòng nàng thầm vì mà đau đớn, ngày đó mà đến nhất định cũng là lúc bóc trần mọi vết sẹo ra trước mặt mọi người. So với bất kỳ ai, là người đau đớn nhất.

   “Năm ngày sau, ông ấy bị hôn mê bất tỉnh, đến khi tỉnh lại được thể xuống giường được. Mà đến được khi đó, tất thảy đều kết thúc.”

   “Mấy năm nay Chương thần y vất vả rồi…”

   Được Nguyên Kỳ trọng dụng, có thể xem như Chương thần y cống hiến được y thuật trọn đời mình rồi. Nguyên Du còn sống được đến giờ cũng đủ để thấy được y thuật cao minh của Chương thần y.
   Cách phủ thái tử xa.

   chiếc xe ngựa dừng lại, trong đó lộ ra hình ảnh của hai người.

   Mà hai người này vừa xuất , vạn vật xung quanh cũng thất sắc.

   Nam tử ngồi đó có dung mạo tuyệt đỉnh, khí thái tôn quý lãnh ngạo, tựa hồ tầm khoảng năm mươi sáu tuổi.

   Nữ tử kề bên có dung mạo tuyệt mỹ, ngũ quan tinh xảo, có lẽ được được bảo dưỡng rất tốt nên nhìn sơ qua khác gì vừa ngoài ba mươi, hoàn toàn kham nổi hai chữ ‘tuyệt sắc’!

   Nam tử dịu dàng ôm vai mỹ phu nhân, mặt lạnh băng ngạo nghễ, lời ra cũng đầy hơi ghen, “Xem qua rồi yên tâm chưa?”

   Mỹ phu nhân nhìn chằm chằm cửa chính phủ thái tử, tựa hồ chìm trong hồi ức xa xôi. Nàng vốn quen với những lời móc xéo đầy hơi ‘chua’ của , để tâm lắm : “ có dung mạo khuynh thành, hoàn toàn xứng là ‘thiên hạ nam tử chi nhất’.”

   “Đến bây giờ còn chưa báo thù đấy. Thanh Liên à, nàng cần lo lắng. Những quốc gia khác cũng ai có thể hại được . Những năm gần đây nàng thầm làm hết thảy phải đủ rồi sao.” Nam tử kế bên hết kiên nhẫn .

   “Nhưng đều tự dựa vào lực của bản thân, ta chưa từng có cơ hội giúp đỡ.” Mỹ phu nhân có chút tiếc nuối, nhưng lại cảm thấy đó chính là khí thái của bậc nam nhi quyền khuynh thiên hạ.

   Thấy người đẹp thở dài, khóe miệng nam tử kéo rộng, “Có phải con ruột của nàng đâu.” Những năm gần đây, người ta có thể bị bộ dạng của nàng lừa gạt được thôi, chứ bản thân trải qua biết bao nhiêu cuộc chiến sinh tử, trước sao mà biết đó chỉ là nàng quá giỏi ngụy trang mà thôi.

   Mỹ phu nhân nghe vậy trừng mắt liếc cái, “Dù sao cũng là cốt nhục do thân thể này sinh ra, cũng là huyết mạch chí thân.”

   “Nàng muốn nhận sao?” Nàm tử nhìn thấu suy nghĩ của nàng, trực tiếp thẳng.

   Mỹ phu nhân gật đầu, vô cùng đứng đắn giải thích: “Nghe ta có con dâu rất tốt, tay nghề nấu nướng rất tuyệt. Tất cả đều là mỹ vị trân phẩm chỉ thấy trong tưởng tượng… Nhận con… là còn điều gì tốt hơn nữa chứ.”

   Nam tử nhất thời cũng nghẹn họng.

   “Chỉ là nhận con thôi mà… ta lại có thêm cháu nội nữa.” Mỹ phu nhân hậm hực .

   Khóe miệng nam tử tuyệt đỉnh lại kéo ra.

   Mỹ phu nhân nhìn dò hỏi: “Tôn quý Nguyên Phái đảo chủ, ta nên lựa chọn thế nào đây?”

   Nam tử hết ý kiến, “Nàng muốn tướng hay hay muốn mỹ thực hở? Thôi để nàng tự chọn đấy.”

   “Ta lại cảm thấy có cả hai mới là tốt nhất.”

   "..."

   Trước cửa phủ thái tử, Nam Cung Dung vừa định bước vào, trong khắc tựa hồ nhìn thấy chiếc xe ngựa đậu cách đó xa, xe ngựa này bề ngoài rất bình thường, chẳng qua, trước khi mành xe vừa buông xuống, sườn mặt của người đàn bà ngồi trong đó lộ ra… vô cùng quen thuộc.

   Nhưng đến khi nàng muốn nhìn kỹ hơn phu xe phất mạnh mà .

   Nàng chau mày, lẽ bị hoa mắt? đời này sao có thể có người giống bản thân như vậy? Nhưng, đó cũng chỉ mới là khuôn sườn mặt thôi mà.

   Hôm sau.

   Sau khi Nguyên Kỳ hồi phủ, Mộ Dung Ca dùng xong bữa trưa, vừa vặn Nam Cung Dung cũng ở đây.

   Trong phủ thái tử tựa hồ có lại hơi người, dù sao nhiều ngày qua người người trong phủ đều ngầm đoán biết có phải Mộ Dung Trắc phi thất sủng, hoặc là Mộ Dung Trắc phi chọc giận thái tử chăng? tại thấy thái tử vẫn sủng ái Mộ Dung Trắc phi như vậy ai nấy đều thắc mắc, đừng là hạ nhân hiểu, đến cả Nam Cung Dung cũng hiểu nổi.

   “Xem ra người có thể khiến thái tử ca ca sủng ái như vậy chỉ có Mộ Dung Trắc phi thôi.” Nam Cung Dung lau khóe miệng, bên cười .

   Mộ Dung Ca mím môi cười.

   Vẻ mặt Nguyên Kỳ vẫn đạm mạc như mọi ngày.

   Ngoài cửa truyền đến giọng bẩm báo của hạ nhân, "Bẩm báo thái tử, Mộ Dung Trắc phi, Tề quốc hoàng thượng ở sản chính."
   Phiên NhiênLonna thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :