1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   ☆, Chương 128: Đại kết cục thượng


   Đến rồi!

   Sắc mặt Mộ Dung Ca lập tức trầm xuống.

   Nguyên Kỳ nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca, lập tức dặn dò hạ nhân: "Qua đó hầu hạ , lát nữa bản cung đến."

   Nam Cung Dung đứng dậy, " ngờ ăn trưa xong lại buồn ngủ như vậy, Dung Nhi cáo lui trước." Triệu Tử Tận đột nhiên đến đây chắc cũng có chuyện gì tốt đẹp. Huống chi còn dây dưa ràng với Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ, nàng tránh xa tốt hơn.

   " tất có phòng bị mà tới. Tốc độ này… khiến người ta có chút bất ngờ." Mộ Dung Ca đứng dậy, chỉnh chu y phục chút mới cười với Nguyên Kỳ.

   Hai người đều nhìn nhau cười, tâm ý tương thông.

   Sảnh chính.

   Triệu Tử Tận nhìn quanh bốn phía, từng đến phủ thái tử lần, nhưng là vào ban đêm nên hoàn toàn cảm thấy nơi đây khá xa lạ.

   Trong phủ thái tử thủ vệ thâm nghiêm. Trong ngoài phủ thái tử đều bài trí vô cùng xa hoa, mọi thứ đều là tuyệt thế trân bảo. Đến cả nữ tử đến đây hầu hạ đều được huấn luyện bài bản, ti tiện nhưng cũng ngẩng cao đầu, tuyệt đối để cho người ta tìm được chút lỗi lầm.

   Nhưng tựa hồ có chút khác với lần trước, xung quanh còn bóng đêm u, ngược lại còn mang khí sắc ấm áp hài hòa.

   Đôi ngươi đen láy của khẽ xáo động, trong nháy mắt hơi nheo lại có chút khó chịu.

   "Hoàng thượng đố kỵ?" Nguyên Ngư nhìn thấy sườn mặt lạnh như băng của Triệu Tử Tận, giọng điệu có chút châm chọc. Thấy Mộ Dung Ca trải qua cuộc sống tốt như vậy, ánh mắt liền trở nên lạnh lùng, thậm chí trong mắt còn chứa đựng sát ý. buồn cười làm sao a!

   Triệu Tử Tận lạnh lùng liếc Nguyên Ngư cái, hề đáp lại. Chỉ là trong đôi mắt lạnh cực điểm như chứa đựng thanh dao sắc bén hoàn toàn thể đâm chết người cách vô hình. Sắc mặt Nguyên Ngư tái , im lặng dám thêm.

   Trong khoảng thời gian ngắn, trong phòng chỉ còn lại vài tỳ nữ châm trà, tiếng bước chân qua lại cũng vô cùng .

   lát sau, ngoài cửa rốt cuộc có tiếc động.

   Triệu Tử Tận ngẩng đầu nhìn ra phía trước.

   Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca tiến vào cùng lúc.

   Dung mạo Nguyên Kỳ khuynh thành, hoa lệ bức người, chỉ cần xuất đều như ở vạn người, vô hình chung tạo ra uy bức càng khiến người ta phải cuối đầu xưng tụng. Mộ Dung Ca bên cạnh vô cùng dịu dàng thướt tha, do có thai nên cơ thể cũng đẩy đà ra ít. Nguyên Kỳ trước chút, nàng như chú chim e ấp nép vào bên khiến người người nhìn thấy đều cho rằng họ là cặp trời sinh vốn được tạo ra để dành cho nhau.

   cặp trời sinh… Đôi mắt Triệu Tử Tận trầm hẳn .

   Ánh mắt Mộ Dung Ca vô cùng bình lặng khi nhìn Triệu Tử Tận, tựa như hai người hề quen biết, chỉ có lạnh nhạt của những người xa lạ, hay đúng hơn là ngụy trang khách sáo quá giỏi. Sau khi nhìn sang Nguyên Ngư ngồi kế bên, từ lần trước gặp nhau đến giờ, Nguyên Ngư gầy rất nhiều, bộ quần vàng áo phượng xa hoa rực rỡ người như loại áp lực đè nặng lên thân thể gầy yếu kia, tựa hồ muốn áp đảo nàng ta vậy.

   "Thái tử." Nguyên Ngư đứng dậy hành lệ.

   Mặc dù lần này Triệu Tử Tận đến đây cầu hòa nhưng dù gì cũng là vua của nước. Bây giờ Nguyên Kỳ vẫn là Hạ quốc thái tử, nên chỉ mở miệng với Triệu Tử Tận đến đây: "Tề quốc hoàng thượng đường xa đến đây sao ở trong cung nghỉ ngơi ít ngày mà đến phủ thái tử viếng thăm bản cung rồi?"

   Triệu Tử Tận đứng dậy, mỉm cười đáp: "Trẫm tưởng niệm tỷ tỷ nên đặc cách tới thăm. Đồng thời hoàng hậu cũng rất nhớ thái tử."

   Hai người chuyện với nhau ít, Mộ Dung Ca đến trước mặt họ, cười nhạt : "Thiếp gặp qua Tề quốc hoàng thượng, gặp qua Tề quốc hoàng hậu."

   Lời vô cùng ràng và đạm mạc, chỉ là câu thỉnh an vô cùng đơn giản tựa như kiếm vừa ra khỏi vỏ, chẳng để tâm hai từ ‘tỷ tỷ’. Việc qua , hai chữ ấy bây giờ như giấc mơ… mọi chuyện là quá khứ rồi.

   Mắt quang Triệu Tử Tận khẽ động, nụ cười cũng lập tức trở nên cứng đờ.

   Sắc mặt Nguyên Ngư khẽ biến đổi, cố gắng duy trì vẻ tươi cười, trả lời: "Mộ Dung Trắc phi cần đa lễ, lần này đến đây bản cung chỉ muốn cùng nàng trò chuyện gia đình. Mấy tháng gặp, Mộ Dung Trắc phi có tin vui, là đáng chúc mừng!"

   "Cảm tạ." Ánh mắt Mộ Dung Ca đề phòng nhìn qua Nguyên Ngư cái, rồi ngồi xuống cùng lúc với Nguyên Kỳ.

   Sau khi ngồi xuống, Mộ Dung Ca định nhấc ly trà hớp ngụm liền bị Nguyên Kỳ cản lại, " được uống trà, ảnh hưởng đến giấc ngủ buổi tối."

   Mộ Dung Ca nhún vai, uống uống. Tỳ nữ bên cạnh lập tức đổi thành nước sôi cho nàng.

   Thấy hai người thân mật như có người ngoài, trong lòng Nguyên Ngư biết có cảm giác gì, chỉ là quan tâm mà người khác phải hâm mộ mà thôi. Bây giờ, điều nàng muốn trước sau cũng bao giờ có được. Mà ai phát ra, nụ cười môi nàng càng lúc càng chua xót.

   Vận mệnh bất công, có người dễ dàng có được tất cả, cũng là thứ cả đời nàng mơ cũng được, hết thảy đều chỉ là bọt nước phù du.

   Triệu Tử Tận nhìn thần thái của Mộ Dung Ca đầy hạnh phúc và ấm áp lòng khẽ rung động, lồng ngực như bị xé rách toạc. Thứ hạnh phúc này trước kia rất dễ dàng có được. Lại chính bởi vì tin tưởng vào niềm hạnh phúc đó, nên dưới quyền lợi và dục vọng, tiếc lợi dụng nàng.

   ! nên như vậy! Bây giờ hối hận, vẫn nên còn cơ hội.

   nhếch môi, ánh mắt cố ý tập trung người Mộ Dung Ca, tựa hồ dùng ngữ điệu vô cùng quen thuộc trước kia để với nàng: "Tỷ, còn nhớ năm xưa lưu vong, tỷ từng nấu rất nhiều đồ ăn cho Tận Nhi? Món nào cũng đều ngon vô cùng, kiếp này khó quên. Nếu có cơ hội, sau này tỷ có thể xuống bếp làm cho Tận Nhi được ?"

   muốn thông qua những lời này để chứng minh cái gì, mà khi dứt lời, tựa hồ lại nghe thấy lòng mình dấy lên cảm giác đau khổ, sốt ruột, hối hận thể xác định, dứt lời còn nhận thấy trong ánh mắt nàng chút dao động.

   Bỗng nhiên ý thức được, cho dù làm gì nữa cũng thể thay đổi thực! Dựa vào thông minh của nàng sao lại biết được mục đích mà đến đây! Sao lại biết được những chuyện năm xưa Nguyên Kỳ làm! Lại như thế nào biết những việc của Triệu Tử Duy!

   Nhưng mà, nàng có thể phân tích ràng rất nhiều tình, hoàn toàn chịu chút ảnh hưởng nào.

   Để có thể hạ lời thề son sắt muốn nàng và cùng rời … Nhưng giờ phút này, đối mặt với bình tĩnh của nàng cũng như sủng ái của Nguyên Kỳ dành cho nàng, đừng có thể dùng thêm bất cứ thủ đoạn nào để nàng phải rời khỏi Nguyên Kỳ, cho dù là muốn mang nàng từ trong tay Nguyên Kỳ cũng là có khả năng.

   Dưới im lặng trầm mặc của Mộ Dung Ca, tim dần trầm xuống, chuyện cũ như giấc mơ năm nào, có hối tiếc cũng được nữa. Nếu phải trở thành chuyện tưởng, có phí công truy đuổi cũng là vô ích. Hết thảy càng… khiến nàng bị tổn thương. Mà đến khi tỉnh táo lại suy nghĩ, tại cũng có năng lực để mang nàng .

   Ánh mắt thu hồi liền chạm phải vùng bụng nàng, hai tháng vùng bụng bằng phẳng hơi nhô ra. Thêm mấy tháng nữa nàng sinh hạ đứa bé này. Nàng từng chỉ muốn có cuộc sống đơn giản bình thản mà thôi. Nàng hy vọng phải đối mặt với những mưu toan tính.

   Mà những gì có thể cho nàng chỉ có đoạn thời gian vui vẻ ngắn ngủ đó, còn lại đều chỉ là mưu và thôi.

   Nghĩ đến đây, cảm thấy bản thân như ở trong băng thiên tuyết địa, cả người rét lạnh, biết phải đối mặt với nàng như nào nữa.

   Ngoài đầu nhìn lại liền lơ đãng bắt gặp ánh mắt của Nguyên Kỳ nhìn qua, ràng trong mắt của Nguyên Kỳ là vạn trượng hàn băng, lộ ra những tia lạnh ý đầy uy hiếp, bên cạnh đó cũng là lời cảnh báo. Chỉ trong khắc bình tĩnh trở lại, chính dục vọng năm xưa lựa chọn con đường cho rồi.

   "Chuyện năm xưa thiếp quên cả rồi." Sau hồi im lặng, rốt cuộc Mộ Dung Ca mở miệng.

   khí vì câu của nàng mà suy suyển, thậm chí càng trầm ngưng lạnh băng.

   Nguyên Ngư si ngốc nhìn Mộ Dung Ca, cho tới giờ này khắc này nàng mới phát ra Mộ Dung Ca phải là kẻ địch của mình, từ sớm chỉ là người hề có liên quan gì đến cuộc sống mình. Từ rất lâu Mộ Dung Ca ra theo quá khứ, tự có cuộc sống yên tĩnh của bản thân, duy chỉ có nàng cố gắng ngụy trang vẻ ngoài bình tĩnh, song trong lòng lại ngừng cuộn sóng, ngừng nghĩ Mộ Dung Ca là con người như nào nên mới tạo thành bi kịch của bản thân hôm nay.

   "Trẫm còn chuyện quan trọng phải xử lý, ngày khác đến phủ cùng Hạ quốc thái tử tán gẫu phen." Đối mặt với lạnh lùng của Mộ Dung Ca, Triệu Tử Tận biết bản thân chỉ có thể làm được lúc này, chính là lập tức rời .

   Mãi đến khi Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư ra đến trước cửa, Mộ Dung Ca vẫn đứng đó mới mở miệng : " lựa chọn rồi phải đối mặt. Tuyệt đối còn đường để hối hận. Chớ nên làm thêm những việc khiến người khác phải oán hận nữa. Bằng , hậu quả về sau phải ai ai cũng có thể thừa nhận nổi."

   Tuy rằng lời chỉ thân phận của ai, nhưng ai ai đều biết câu này là để với ai.

   Triệu Tử Tận run lên rất muốn quay đầu nhìn nét mặt của nữ tử ấy, nhưng cuối cùng vì quá khiếp đảm nên đành xoay người rời .

   Đến khi Triệu Tử Tận và Nguyên Ngư mất, Mộ Dung Ca mới từ từ ngồi xuống, nâng tách uống ít nước chín. Từ trong nét mặt của Triệu Tử Tận nàng biết buông tay, buông tha hết thảy rồi.

   Chẳng qua, điều sắp gặp phải chính là thân phận bi ai của bậc đế vương, thân là hoàng đế có được nhờ đoạt cung, chiếc long ngai phải dùng trăm phương ngàn kế đoạt được đâu phải dễ dàng có thể ngồi vững được.

   ...

   Nam Cung Dung vừa quay về phòng liền nhìn thấy A Kiều vốn phải ở Vạn Nhạc phường đứng đó.

   Vẻ mặt A Kiều đầy tang thương, nhiều ngày qua ở Vạn Nhạc phường khiến nàng mất nét tươi tắn xinh đẹp, từng có đoạn thời gian nàng may mắn thoát được, ngờ lần nữa lại phải trở vào đó.

   "Đại hoàng tử cứu ngươi sao?" nam Cung Dung lướt qua bên người A Kiều, thu hồi mọi thần sắc kinh ngạc của A Kiều, cười lạnh hỏi.

   Sắc mặt A Kiều tái nhợt, trong mắt còn miệt thị như trước, nàng lập tức quỳ gối, than thở khóc lóc: "Tiểu thư, nô tỳ biết sai rồi. Nô tỳ nên uy hiếp người, thậm chí luôn luôn nhắc tới quá khứ vui của tiểu thư. Bây giờ A Kiều nếm trải rồi, mới biết được hết thảy vô cùng đáng sợ. Chỉ cần là nữ tử tuyệt đối thể chịu nổi."

   Cho dù bộ dạng của A Kiều thê thảm như nào, Nam Cung Dung vẫn động lòng, ngược lại cười lạnh: " cần giả vờ nhu nhược ở trước mặt ta, ở Vạn Nhạc phương ngươi còn chưa ra tiếp khách, sao biết được thế nào là đau khổ? Mà ngươi càng chỉ càng khiến ta cảm thấy… thù hận. Đại hoàng tử cứu ngươi ngươi cứ tự giữ mà sống cho tốt. Phủ thái tử bây giờ còn chỗ cho ngươi nữa. Cút!"

   Nàng từng xem A Kiều như muội muội mà đối đãi, lòng hy vọng có người biết được quá khứ của nàng mà vẫn tình quý nàng, ngờ hết thảy chỉ là nàng si tâm vọng tưởng. Lan Ngọc sao để nàng được như nguyện! Bây giờ nàng mới biết người đối xử tốt với nàng, chỉ có người có quan hệ huyết thống với mình, thái tử ca ca, còn có nữ tử từng bị nàng tổn hại nhưng vẫn rộng lượng bỏ qua, Mộ Dung Ca. Hai người họ mới xứng đáng để nàng dâng hiến tính mạng này.

   A Kiều nghe vậy liền kinh hãi, "Tiểu thư, Đại hoàng tử chỉ cho người cứu ta ra ngoài chứ chưa từng an bày chỗ cư trú, nếu rời khỏi phủ thái tử, ngày sau A Kiều biết phải sống như nào. Tiểu thư, A Kiều biết lỗi rồi, ngày sau nhất định đặt tiểu thư trong lòng, mọi việc đều lấy tiểu thư làm trọng!"

   Nghe vậy, Nam Cung Dung càng cười lạnh, trong mắt đầy vẻ khinh thường, "Lúc trước ngươi xem tấm lòng ta là đồ bỏ , bây giờ lại ra những lời này cảm thấy ghê tởm sao. Đừng là thêm những cử chỉ vô dụng nữa, cút!"

   "Tiểu thư!" A Kiều thê thảm khóc to, hoàn toàn mất mọi hy vọng. nữ tử chân yếu tay mềm như nàng ở ngoài sao có thể sinh tồn? tại bỗng có chút hối hận, Đại hoàng tử thân phận tôn quý, nữ tử bên người nhiều đếm xuể, nàng chỉ là người hèn mọn nhất trong số đó. Bây giờ người duy nhất để nàng dựa vào chỉ có Nam Cung Dung! Lúc trước Nam Cung Dung tin tưởng

   Tuy Nam Cung Dung vẫn là người rất lương thiện, nhưng nếu cần nhẫn tâm bất cứ ai cầu xin cũng là vô dụng. Về điểm này, A Kiều hơn ai hết. Nàng lê lết thân thể mỏi mệt của mình, mấy ngày nay ở Vạn Nhạc phường nhận ít nhục hình tra tấn khiến cả người đầy vết thương loang lổ, ngoại trừ tấm thân còn trong sạch nàng chỉ còn hai bàn tay tráng, lảo đảo từng bước rời .

   dung nhan tuyệt sắc của Nam Cung Dung chỉ còn vẻ nghiêm nghị lạnh lùng.

   A Kiều đến trước cửa còn quay đầu nhìn Nam Cung Dung rất lâu, hy vọng Nam Cung Dung đột nhiên đổi ý cho phép nàng ở lại. Đáng tiếc, mỗi con người nhất định đều phải vì những gì bản thân làm mà trả giá!

   Gió thu từ từ thổi vào qua ô cửa sổ.

   Nam Cung Dung theo hướng gió nhìn qua, lá khô cây lần lượt rụng sạch, mùa đông cũng sắp đến rồi.

   "Đại hoàng tử, nếu như thiên hạ thái bình, ta ngươi gặp nhau liệu có buồn quay đầu liếc mắt nhìn ta cái! Nhưng vận mệnh giễu cợt, là thiên kim tiểu thư nay lại lưu lạc thành kỹ nữ thanh lâu, mang thân tàn hoa bại liễu sớm thể lọt vào mắt người. Đối mặt với tuyệt tình của người, mối tình si của ta trước sau vẫn là gửi nhầm chỗ rồi!"
   ...
   "Đại Hoàng tử, có tin mới từ xưởng binh khí. Sau trận huyết chiến, tổn thất đếm được, cuối cùng chúng ta đọat được xưởng binh khí." Ám vệ tâm phúc phấn chấn báo tin mừng cho Lan Ngọc biết.

   Có được xưởng binh khí đồng nghĩa càng thêm chắc chắn. Đây là thành quả trong mấy năm nay dễ có được. Xem ra có thể hành động rồi.

   Lan Ngọc gật đầu, mi mày nhanh chóng nhếch lên, đây đúng là tin mừng đáng phấn chấn, nhưng… tựa hồ mọi thứ đến quá mức dễ dàng ? Cho dù phải chịu tổn thất thảm trọng, cho dù đoạt được xưởng binh khí này là mưu hoa rất lâu nay của , chỉ là…

   Ám vệ tâm phúc thấy Lan Ngọc còn do dự, liền hỏi ngay: "Đại hoàng tử còn gì băn khoăn? Đúng là có được xưởng binh khí là điều dễ dàng, nhưng thành quả rất đáng. Phải chăng Đại hoàng tử lo lắng đây là mưu…?"

   "Bắt đầu hành động thôi."

   Trầm mặc lúc lâu sau, Lan Ngọc bắt đầu nâng viên cờ đen đặt xuống bàn cơ, nhất thờ cục diện cả ván cờ đều thay đổi, thắng bại phân !

   Cơ hội dễ có, chỉ có thể nắm bắt nhanh.

   Nhưng, lúc này Lan Ngọc tuyệt đối ngờ được lại xuất vấn đề mà bản thân cũng vô pháp xoay chuyển được.

   Gió nổi mây ào ạt, cơn mưa chịu đựng suốt bao ngày qua rốt cục cũng được buông xuống!

   Hai ngày sau.

   Tề quốc và Hạ quốc ký kết minh ước, trăm năm thân cận cùng tồn tại.
   Nhưng vào lúc này, Lương quốc cũng cam chịu ở thế yếu, đồng thời phái sứ giả đến Hạ quốc lập minh ước hòa bình.

   Từ đây hình thành thế cục chân vạc tam quốc.

   Hai chữ ‘minh ước’ tuy là hạn định, song chẳng qua cũng chỉ là tờ giấy trắng. Tương lai chỉ cần dùng cái cớ nào đó muốn phá vỡ cũng đâu có khó.

   Triệu Tử Tận quuyết định rời trở về Tề quốc.

   Tề quốc qua lần chiến tranh bây giờ bị hao tổn ít, phải mất nhiều năm tu dưỡng, đồng thời nhân tâm trong triều định dao động, những họa tuyến do đoạt cung mang lại dễ giải quyết. Càng ở Hạ quốc lâu càng dễ bị kẻ khác vạch lá tìm sâu, bới móc ra những sơ hở hay.

   "Xem ra gió nổi lên rồi, trận chiến này… Tỷ, ta hạ quyết định."

   Triệu Tử Tận chắp hai tay sau lưng, ánh mắt lạnh thấu xương nhìn hoàng cung kim bích huy hoàng của Hạ quốc. Khi vô tình nhắc đến nữ tử trong lòng, sâu trong đôi mắt lộ ra vẻ dịu dàng khó tả.

   Lần này rời biết bao giờ có thể gặp lại?

   Ngày ấy, lạnh lùng, xa lạ, hết thảy đều trở nên xa lạ cả rồi. Hôm ấy lòng sinh ý thoái lui, dám thẳng thắn đối mặt với nàng, bây giờ có rời , cũng chỉ có thể lẳng lặng mà mất dạng.

   Phủ Thượng Quan tể tướng.

   Trước ngày rời , Nguyên Ngư tranh thủ đến phủ Tể Tướng lần.

   Hồi còn , đây là nơi nàng thường đến chơi đùa, giao hảo với Thượng Quan Ngọc Nhi khá tốt. Thuở ấu thơ, đây cũng là người bạn duy nhất. Chẳng qua, người ngồi trong sảnh chính uống trà, vừa nghe tiếng vang chợt ngẩng đầu nhìn lên khiến nàng kinh ngạc hồi, thể tin được người ở trước mặt mình.

   Từ trong thần thái của Thượng Quan Ngọc Nhi nàng phải kinh hoảng mà thừa nhận, khuôn mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi có rất nhiều điểm giống với Mộ Dung Ca.

   Mấy năm trước còn chưa được gả cho Triệu Tử Tận, Thượng Quan Ngọc Nhi và nàng đều là những nữ tử tinh nghịch, rất ít học những trò thêu thùa của nữ tử khuê phòng. Nhưng tại gặp lại Thượng Quan Ngọc Nhi, tuy trong thần thái vẫn có được trưởng thành chính chăn, nhưng vẫn có gì đó giống với trước kia, phải là có chút gai mắt.

   lẽ đây chính là kết quả do Thượng Quan Ngọc Nhi tận lực ngụy trang bản thân? Hay… nàng ấy muốn trở thành Mộ Dung Ca? Chỉ để có được sủng ái của Nguyên Kỳ?

   Tựa hồ nhận ra ngờ vực của Nguyên Ngư, Thượng Quan Ngọc Nhi nhịn được tự giễu: "Mấy năm gặp, công chúa và Ngọc Nhi đều thay đổi rồi."

   Nguyên Ngư qua cơ sửng sốt cũng phải thừa nhận, đúng như vậy, Thượng Quan Ngọc Nhi thay đổi sao nàng có thể biến hóa được. "Con người mà, thể nào lại có thay đổi. giờ nàng vẫn tốt chứ?"

   Việc Thượng Quan Ngọc Nhi thường xuyên ốm đau nên phải hoãn hôn ước với Nguyên Kỳ chỉ lần đâu còn là điều bí mật. Có điều, sau khi mở miệng hỏi, Nguyên Ngư mới cảm thấy nếu ở thời điểm trước đây khi hai người còn hồn nhiên chơi đùa cùng nhau, nhất định dùng những câu hỏi phù phiếm và giả dối như vậy. ngờ, con người có thể thay đổi, đến cả tình cảm cũng bị dòng nước thời gian xói mòn, quan hệ dần dần trở nên xa lạ.

   " khỏe hơn nhiều rồi, kỳ thực từ sức khỏe của Ngọc Nhi vẫn luôn mạnh khỏe, chỉ là hai năm nay yếu lúc nào hay. Ngược lại, trước đây Ngọc Nhi và công chúa đều chán ghét tư thái của nữ tử khuê các còn gì. Việc tới nước này, công chúa giờ là hoàng hậu Tề quốc, mẫu nghi thiên hạ rồi. Còn Ngọc Nhi lại vì rất nhiều nguyên do mà vẫn chưa gả được." Trong mắt Thượng Quan Ngọc Nhi có chút chua xót.

   Nguyên Ngư khẽ phẩy tay cho Tiếu Ngôn đứng sau lui ra. Người hầu bên cạnh Thượng Quan Ngọc Nhi cũng tự động lui xuống.

   Trong phòng chỉ còn sót lại hai nữ tử khuê phòng từng giao hảo với nhau, khí xa lạ nay dần được xoa dịu.

   "Chỉ mới vài năm gặp, ngờ công chúa lại gầy nhiều như vậy."

   Thượng Quan Ngọc Nhi quan tâm .

   Nguyên Ngư tựa hồ để ý lắm, "Béo hay gầy cũng được, chỉ cần có thể bình an sống qua ngày mới là tốt nhất."

   Hai người cùng nhìn nhau cười, nhớ tới nhiều năm về trước, hai người vẫn luôn ở gần nhau hết chuyện trời dưới đất, ngày sau dù gả vào nhau ai đều nhất định phải có được cuộc sống hạnh phúc hơn bất kỳ nữ tử nào đời! Bây giờ quay đầu ngẫm lại chuyện xưa, đúng là lời tuyên thệ hùng hồn năm xưa suy cho cùng cũng chỉ là câu đùa.

   "Có điều, con người phàm sống ở đời đều có lòng tham. Công chúa, ta nhất định phải gả cho thái tử." Ngữ khí của Thượng Quan Ngọc Nhi vô cùng kiên quyết.

   Nghe vậy, nét cười như có như tự nhiên biến mất, 'Vài năm trước, trong lòng người đó vốn dĩ nhìn lọt mắt ai. Nhưng đâu phải nàng biết, những năm gần đây, cho dù có Mộ Dung Ca, hay Lâm Thiện Nhã, trong lòng thái tử cũng từng có hình bóng của mình. Hà tất gì cứ phải cố ý gả cho thái tử làm gì? Huống hồ, tình thế giờ cò chưa ràng, phụ hoàng cố ý muốn phế thái tử, tái lập Đại hoàng tử. Nếu bản cung là nàng, tuyệt đối rời xa chốn thị phi này, gả cho bình dân dân chúng, cả đời ít ra cũng yên vui lo."

   Ở chỗ cao càng lâu, lại càng phát , ở chỗ cao cao tại thượng đó hành lạnh như băng, tuyệt đối bằng được loại hạnh phúc bình thường mà nàng từng xem khinh.

   Sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi trở nên lạnh lùng, "Công chúa, người thay đổi rồi." Bây giờ thứ gì Nguyên Ngư cũng có, có thể tận hưởng vinh hoa phú quý trọn đời, thân mang địa vị mẫu nghi thiên hạ, cuối đời được ghi danh vào sử sách, còn nàng đến giờ cũng chỉ có thể mai mọt trong bụi trần. Đây phải là điều nàng muốn.

   Nguyên Ngư hơi chau mày. Nàng có thể được ra những lời này, là vì nàng xem Thượng Quan Ngọc Nhi là hảo hữu tốt nhất có thể.

   Nàng chua xót cười, cảnh ngộ giống nhau rồi. Năm xưa thể vãn hồi, nàng có gì cũng vô ích. " biết từ khi nào nàng bắt đầu thích nuôi trồng phù dung tím. Chẳng qua những bông hoa phù dung nàng gieo đều mang màu đen thuần khiết, theo thời gian biến thành màu tím sẫm. Ban đầu bản cung ghét nhất là màu đen, bởi vì màu đen quá mức thâm trầm, tuyệt đối thích hợp mang lên mình nữ tử." Đồng thời cũng là do lúc gặp Nguyên Kỳ, nàng tự kiềm chế được tự ti của mình, cũng vẫn cảm thấy bản thân quá mức đê hèn.

   "Trước đây Ngọc Nhi cũng rất ghét. Nhưng sau khi gặp mới nhận thấy những bông hoa phù dung này rất đẹp, đặt biệt là giống hoa hắc phù dung, tuyệt mỹ đến độ có thể khiến người ta trầm mê. Thậm chí biết nơi đó vốn nguy hiểm, song ta vô pháp khống chế được chính mình. Thượng Quan Ngọc Nhi biết những lời của Nguyên Ngư đều vì nàng mà lo lắng. Có thể được đến bước này, nàng sớm biết bản thân còn đường lui, nếu tiến về phía trước, có lẽ còn tia cơ hội, bằng , cứ trì trệ ở đây, con đường tương lai dần dần trở nên mịt mùng, thậm chí ở sát bên mép vực sâu. Thế nên… nàng chỉ có thể cắm đầu tiến lên trước mà thôi.

   Trong lời của Thượng Quan Ngọc Nhi vô tình để lộ tâm tư phức tạp của mình, Nguyên Ngư cũng từ đó mà nghe được chút gì đó bình thường, liền thử hỏi:"Nàng phải kiểu người hồ đồ, làm việc mà mình nắm chắc, có phải chuẩn bị rồi ?"

   Trần sắc Thượng Quan Ngọc Nhi trở nên nghiêm cẩn, khóe miệng nở nụ cười, cuối cùng dấn thành độ cong lạnh như băng.

   "Bây giờ Mộ Dung Ca là người quan trọng nhất trong lòng thái tử. Nếu như chuẩn bị hoàn hảo chớ nên hành động lỗ mãng. Bằng , kết quả phải nàng có thể nhận nổi." Nguyên Ngư sốt ruột can. Nhìn như khuyên giải, thực ra muốn tìm hiểu nhược điểm nào đó mà Thượng Quan Ngọc Nhi nắm được, nàng cũng hiểu biết ít nhiều con người này, Thượng Quan Ngọc Nhi tuyệt đối làm việc mà bản thân nắm chắc phần thắng.

   Nguyên Ngư chờ đáp án, liền thấy Thượng Quan Ngọc Nhi cười nhạo: " Công chúa, nàng hận ta?" Nếu hận sao lại nhất nhất để ý đến Mộ Dung Ca như vậy. cho cùng, Mộ Dung Ca cũng từng là tỷ tỷ của Triệu Tử Tận, tuy có quan hệ huyết thống, song vẫn là mối quan hệ tỷ đệ. Nguyên Ngư nên có cảm xúc này với Mộ Dung Ca. lẽ đúng như lời đồn đãi, Triệu Tử Tận có tình cảm khác với Mộ Dung Ca? Chỉ cần nhìn bộ dạng lúc này của Nguyên Ngư cũng khó để đoán được.

   Các nàng đều quá hiểu nhau, cần lời qua tiếng lại cũng hiểu được đối phương nghĩ gì trong lòng.

   Bị chỉ ra chỗ tối, Nguyên Ngư có chút chật vật, quay đầu : "Bây giờ ta là Mộ Dung Trắc phi bên cạnh Hạ quốc thái tử, lại có mang, sau này nhất định vinh qua phú quý hưởng bất tận. Mà bây giờ bản cung là hoàng hậu của Tề quốc, ngày sau… tuyệt đối cùng nàng ta chút can hệ." Tuy vậy, song vẻ mặt của Nguyên Ngư bán đứng chính nàng.

   Thượng Quan Ngọc Nhi cười nhạt:"Nếu công chúa có thể buông bỏ, hãy buông ngay ."

   "Đúng vậy, cứ nhớ mãi mấy chuyện này có tác dụng gì? chỉ khiến bản thân thêm bi thương mà thôi. Nếu nàng muốn làm gì ta tốt nhất hãy chuẩn bị sẵn tâm lý trước. đúng hơn, nếu chuẩn bị vẹn toàn nhất định dễ dàng tìm được sơ hở mà xuống tay" Nguyên Ngư .

   Thượng Quan Ngọc Nhi nhìn dung nhan tái nhợt của nguyên Ngư, khẽ gật đầu: "Đây chính là cơ hội cuối cùng của Nguyệt Nhi, hiển nhiên thể có sai sót gì."

   Đôi mắt Nguyên Ngư khép hờ, cơ hội cuối cùng sao? Phiền toái đúng là thích đến tìm Mộ Dung Ca, chỉ là biết nàng ấy có may mắn tránh thoát ?

   "Nghe trong hậu cung Tề quốc bây giờ có thêm ít phi tần. Công chúa, nếu nàng theo sát Tề quốc hoàng thượng chút, dài lâu về sau, e là hậu vị của công chúa chắc chắn dao động." Thượng Quan Ngọc Nhi nhắc nhở.

   "Phi tần vô số! Ha?” Nguyên Ngư có chút thất thần nhìn nữ tử trước mặt có vài phần thần thái giống Mộ Dung Ca, nghĩ đến đám nữ tử trong hậu cung, dù là mọi mặt, ít nhiều cũng có chút ít tương đồng với Mộ Dung Ca. Thế nên mới giành được sủng ái của Triệu Tử Tận chứ. Đối với việc này, nếu phải ghen tị với đám phi tần đó có chút đáng, bởi vì đám nữ tử có được những vị trí hôm nay đều biết, sủng ái mà các nàng có được cũng chỉ là thế thân cho kẻ khác mà thôi.

   Tối thiểu, ở trong hậu cung này, nàng cũng phải thế thân của ai.

   "Nàng thèm để ý sao?" Thượng Quan Ngọc Nhi hỏi. Các đời lịch đại quân vương, hậu cung giai lệ ba ngàn là thực thể sửa đổi. Thân là nữ tử trong hậu cung, đây chính là vận mệnh phải đón nhận. Chẳng qua, nào có ai để tâm chứ? Mà thân là hoàng hậu lại càng phải rộng lượng vị tha, nhưng chân chính rộng lượng đón nhận có được mấy người.

   Nguyên Ngư lắc đầu cười khẽ, " biết nàng tin hay , trước kia bản cung vốn rất để ý, song bây giờ cảm thấy cũng mấy quan tâm. Đám nữ tử này căn bản cũng xứng lọt vào tầm mắt bản cung, chi là hao tổn tâm tư đối phó."

   Thượng Quan Ngọc Nhi kinh ngạc, nhưng tiếp tục truy vấn, chỉ mỉm cười : "Nếu ngày sau có dịp, nhất định Ngọc Nhi phải đến Tề quốc lần."

   "Muốn bầu bạn với bản cung sao?" Nguyên Ngư nhịn được cười hỏi lại. Tề quốc và Hạ quốc cách nhau khá xa, mà sau khi lập gia đình, cơ hội để các nàng gặp lại e phải đếm đầu ngón tay.

   "Nếu ngày, Ngọc Nhi đạt được điều mình muốn, cũng nguyện gả vào chốn bình dân để rước lấy tiếng cười nhạo, liệu Ngọc Nhi tìm đến công chúa để nương tựa, công chúa có đồng ý tiếp đón Ngọc Nhi ?" Thượng Quan Ngọc Nhi nghiêm sắc mặt, trầm giọng hỏi.

   Nàng muốn vì bản thân tìm con đường lui, nếu ở Hạ quốc còn chốn để nàng dung thân, nàng hy vọng có thể tìm nơi nương tựa. E là ngày sau, người có thể bảo đảm cho bình an của nàng chỉ có Nguyên Ngư. So với bất cứ ai nàng biết , phàm ngày còn Hạ quốc, địa vị hoàng hậu Tề quốc của Nguyên Ngư tuyệt đối bị dao động.

   Nguyên Ngư lắc đầu cười khẽ, "Bản cung biết nàng dễ dàng chịu thua mà. Nếu như có ngày đó, bản cung hiển nhiên nguyện ý giúp đỡ."

   có ngày đó sao?

   Có đánh chết Nguyên Ngư cũng ngờ được, khi cái ngày đó đến cũng đồng nghĩa nàng vĩnh viễn mất cái thứ gọi là "tình bạn"! Mà ngày ấy tới, cũng chính là màn đêm u tối đầy mưu chờ mình.

   ...

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Màn đêm buông xuống, trong nền trời đêm ánh lên nhiều ngôi sao to . Đây chính là đêm tối trời tĩnh lặng.

   Tối nay Mộ Dung Ca mình dùng bữa. Từ sớm Nguyên Kỳ phái người đưa thư về, nghiêm khắc mệnh lệnh Mộ Dung Ca được đợi .

   Mộ Dung Ca đọc thư nhịn được nở nụ cười, gầy đây hình như có máu ‘tự bản thân tự đa tình’, cho dù nàng ăn tiểu sinh mệnh ương ngạnh trong bụng nàng cũng đòi ăn, nàng sao có thể bỏ đói bản thân chứ? về cơm nàng vẫn thể ăn mà.

   Hai ngày nay, khí trầm ngưng, tựa như gió nổi mây phun thầm lưu động trong đó. Nguyên Kỳ cũng chạy nước rút.

   Càng biết được kết quả cuối cùng hết thảy mưu sắp cũng đến lúc phải vạch trần, chỉ là cảm thấy thời gian qua có chút thong thả mà thôi. Nàng hy vọng ngày ấy mau tới, để mọi người phải sống trong cảnh dày vò thêm nữa.

   "Mộ Dung Trắc phi, nô tỳ khâm phục người lắm. Dù thái tử thế nào, có làm gì người vẫn chút hoảng hốt hay lo lắng. Trong mấy ngày lại tái chiếm được sủng ái của thái tử. Nếu bản thân nô tỳ gặp phải cảnh này, nhất định nhịn lâu được, thậm chí còn bối rối biết phải thế nào."

   Bạch Hà sáng con mắt nhìn Mộ Dung Ca khâm phục thôi. Nếu sợ hãi nàng để ý. Chỉ là so với bất cứ ai, nàng tin tưởng Nguyên Kỳ, nàng biết bỏ rơi nàng.

   Mộ Dung Ca xì cười ra tiếng, "Sao ngươi biết ta sợ?" Tuy nàng gì, thậm chí cũng buồn giải thích, nhưng đồng nghĩa nàng biết sợ.

   Bạch Hà sững sờ, "Mộ Dung Trắc phi sợ ư? Sao nô tỳ nhìn ra nhỉ?" ràng trong lúc người người dưới phủ thái tử đều thay nàng lo lắng, nàng lại bình chân như vại, tựa như có gì xảy ra.

   "Ha ha, nếu dễ dàng để người khác nhìn ra, ta sao có thể giống người bình thường được? Tiểu nha đầu ngốc ngươi hiểu được đâu. Dọn dẹp mọi thứ rồi lui xuống nghỉ ngơi ." Mộ Dung Ca lắc đầu, có chút bất đắc dĩ với Bạch Hà. Đôi khi quá mức đơn thuần cũng phải là chuyện tốt. Nhưng tuyệt đối cũng phải chuyện xấu, sống đơn thuần chút mới có thể vui vẻ được. Đó cũng là phúc phận.

   "Theo hầu bên người Mộ Dung Trắc phi càng lâu, nô tỳ dần dần hiểu được thôi." Bạch Hà cười hắc hắc đáp. Giờ khắc này nàng hạ quyết tâm, từ nay về sau mọi việc đều phải học theo Mộ Dung Trắc phi, gặp phải việc gì cũng được hoảng hốt, phải bình tĩnh từ từ xử lý mọi chuyện.

   Nhìn bộ dáng nghiêm cẩn của Bạch Hà, Mộ Dung Ca biết phải gì thêm. Tựa hồ tiểu nha đầu này xem nàng là thần tượng mà sùng bái rồi! biết việc là tốt hay xấu nữa đây.

   Nhìn nhìn sắc trời, đêm đen tối trầm như mực, phải sớm chút lên giường nghỉ ngơi thôi.

   Chắc là đêm nay Nguyên Kỳ về rất trễ đây.

   Khi cả gian phòng chìm vào bóng tối tĩnh mịch, Mộ Dung Ca bị cơn buồn ngủ xâm chiếm thần trí. Từ khi có mang đến giờ, tựa hồ nàng đặc biệt cảm thấy buồn ngủ và rất dễ ngủ, hầu như phải lo lắng vấn đề mất ngủ như những người lớn tuổi.

   Trong cơn mơ hồ mông lung, xung quanh tỏa ra hương vị ấm áp của biển.
   Mà nàng ở trong đó, vui vẻ bơi lội.

   Khi nàng bơi ra xa, bỗng nhiên cảnh tượng trước mắt bị thay đổi.

   Từng dãy nhà cao tầng san sát nhau, đám đông qua lại đường theo nhịp sống hối hả. Hiển nhiên là phải ở thế kỷ 21 rồi!

   Cảnh sắc nhiều năm gặp, tựa hồ quen thuộc nhưng bên trong lại có chút xa lạ.

   Tình cảnh chuyển đổi, đây chính là ngôi nhà bản thân vô cùng quen thuộc.
   Có papi, mẹ và cả tỷ tỷ. Ba người bọn họ cười cười cùng xem tivi.

   Đây là ngôi nhà trước đây nàng sinh sống, cảnh tượng này chưa từng được thấy. Papi trong mắt nàng trước giờ chỉ biết nhìn xem trọng lời lỗ, lợi ích, để khuếch trương việc làm ăn, tiếc lấy hạnh phúc chung thân của con mình làm giao dịch, thậm chí còn lộ ra vẻ mặt mà trước đây nàng cùng tỷ tỷ chưa từng thấy qua.

   Liền ngay cả mẹ cũng như chú chim nép vào trong lòng papi, dịu dàng nở nụ cười.

   Tỷ tỷ thân thiết ổm cổ papi làm nũng.

   Nàng còn nghe được họ chuyện.

   "Nếu Hinh Nhi còn sống tốt biết bao. Ta nhất định bao giờ bỏ rơi con bé nữa. Từ trước tới đây đều là ta sai." Papi cảm khái.

   Trong nháy máy, vẻ mặt tỷ tỷ lộ vẻ đơn, song lập tức được khôi phục lại, "Hinh Nhi vĩnh viễn sống trong lòng chúng ta. Nếu Hinh Nhi còn sống, nhất định muội ấy cũng mong cả nhà chúng ta đều vui vui vẻ vẻ, sống cuộc sống vô ưu vô lự." Trước đây nàng làm rất nhiều việc có lỗi với Hinh Nhi, song con bé vẫn chưa từ trách nàng. đứa em dễ thương như Hinh Nhi… ôi muôi muội tốt của nàng.

   "Đúng vậy, ta phải nghĩ thông suốt mà sống cho tốt." Mẹ gật đầu lượt, trong mắt đầy những nước.

   Mộ Dung Ca nhìn tình cảnh trước mặt, ràng nghe được cuộc đối thoại của họ, thậm chí có thể nghe được những suy nghĩ trong lòng mỗi người. Giờ khắc này, trong lòng này cảm thấy vô cùng thoải mái! Đó chính là người thân của nàng.

   Phải sống tốt nhé, papi, mẹ, tỷ tỷ.

   Chỉ là cảm khái với niềm hạnh phuc` trước mắt, tình cảnh đột nhiên lại thay đổi. Vẫn là mảng nước biển trong xanh ấm áp, nàng tiêu khiển trong đó, tiếp tục chìm trong giấc mộng đẹp.

   Bỗng nhiên, mộng đẹp tiêu tan, nàng ràng cảm giác được quanh mình có chút gì đó xa lạ tồn tại.

   Nó là xa lạ, nhưng thực tế vẫn có chút quen thuộc.

   Nàng lập tức cảnh giác mở to hai mắt, lọt vào tầm mắt chính là Triệu Tử Tận vừa gặp hai ngày trước.

   "Tỷ tỷ vừa mơ thấy cái gì? Sao cả trong giấc mơ cũng đều tươi cười hạnh phúc như vậy?" Triệu Tử Tận giọng hỏi. Nam tử đẹp như bước ra từ trong tranh, thuở niên thiếu có chút nhu nhược, nhưng khi trưởng thành lại cương nghị cứng rắn, trong ánh trăn nhàn nhạt đó, tuy nhìn toàn bộ nét mặt, nhưng ánh mắt vẫn phức tạp như vậy, còn để lộ ra rất nhiều cảm xúc. Trong giấc mộng cũng có thể hạnh phúc như vậy, xem ra được ở bên Nguyên Kỳ chính là điều nàng mong muốn nhất.

   Mộ Dung Ca chậm rãi đứng dậy, có lẽ còn trầm mê trong giấc mơ vừa nãy, nụ cười bên miệng vẫn nhàn nhạt: "Tề quốc hoàng thượng đêm khuya đến phỏng, xin hỏi có việc gì chăng?" Triệu Tử Tận đột nhiên đến đây có chút khiến nàng ngạc nhiên.

   Lại kiểu chuyện xa cách, Triệu Tử Tận sớm đoán trước rồi, chỉ là ngờ sau khi bản thân nghe được giọng điệu lạnh lùng của nàng lòng lại kiềm được nhói lên. Vừa rồi mới gặp khuôn mặt xinh đẹp như thiên tiên tươi cười khiến động lòng, trong nháy mắt tan thành bọt nước.

   vươn cánh tay có chút run run muốn vuốt ve gương mặt nàng, cảm thụ chút độ ấm để tìm về hơi thở ấm áp của nữ tử năm đó trao cho . Nhưng khi bàn tay mới được nửa chặng đường, khiếp đảm dừng lại.

   "Tỷ, thể trở lại như ngày xưa sao?" nhận ra được thời điểm này bản thân hỏi câu như thế, giọng run như nào.

   Mộ Dung Ca hơi chau mày, nam tử trước mặt vừa quen thuộc song cũng có chút xa lạ, những lời này nếu là lần gặp đầu tiên năm đó, nàng nhất định rất cảm động. Nhưng khi phá vỡ cuộc sống bình lặng của nàng, lợi dụng nàng để đạt được mục đích liền quyết định, hết thảy đều chỉ còn là quá khứ! Tất cả về con người này qua rồi.

   Nàng hít sâu hơi, lắc đầu :" có khả năng."

   Tựa hồ dự liệu được đáp án, biết lời vừa hỏi có chút xa vời, thậm chí còn có chút hy vọng… chỉ vì vừa nãy nàng tươi cười với … vừa khuynh thành lại dịu dàng vô tả.

   Dưới ánh trăng dìu dịu, hết thảy đều trở nên mê ly.

   Nhưng ràng dưới vầng trăng ấm áp như thế nhưng Triệu Tử Tận lại chỉ cảm nhận được hơi lạnh thấu xương trong đó. Hy vọng ánh sáng trước mắt mau tắt , thậm chí còn muốn phát điên.

   Tâm chịu khống chế, ngờ hậu quả bản thân phải gánh nhận lại đẩy khoảng cách giữa hai người càng ngày càng xa.

   giữ lấy cánh tay mảnh khảnh của nàng, tay khẽ nâng hàm dưới nàng, ý đồ muốn khống chế cử động của nàng.

   "Trẫm muốn giữ nàng lại bên người!" hạ giọng gào lên, qua đó muốn cuồng bạo biểu đạt dục vọng của .

   Mộ Dung Ca gắt gao chau mày lại, trong mắt chứa đầy những con sóng lạnh lẽo, "Đừng để ta phải hận ngươi." Hôm nay Lưu Vân viếng mộ Bích Nhu mất vừa đúng ba năm, ngày mai mới trở về. ngờ lại để cho Triệu Tử Tận nắm được sơ hở này!

   "Buông ra!"

   "Rốt cuộc Nguyên Kỳ có điểm nào có thể khiến nàng từ bỏ tất cả? cho nàng quyền lợi, địa vị hay cao hơn là chuyên sủng? Tỷ, ta vẫn có thể cho nàng nhiều hơn như thế. cần đếm đong, chỉ cần cho ta thêm thời gian. Ngày thống nhất thiên hạ, bất luận kẻ nào đều thể cản trở ta. Nguyên Kỳ thể để tỷ làm chính thê, ta cho tỷ. Bất luận kẻ nào cũng đừng hòng xúc phạm hay xem thường tỷ." Triệu Tử Tận dùng tốc độ nhanh nhất có thể để ra, bởi biết thể ở lâu trong phủ thái tử, hộ vệ nơi đây cẩn mật, rất nhanh phát được tung tích của .

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca dõi theo đôi mắt đen tỏa sáng của , nàng nở nụ cười lạnh lùng hết mức có thể: "Triệu Tử Tận, ngươi làm hại người của ta ngay trước mặt ta."

   Bàn tay Triệu Tử Tận nhất thời run lên, đủ sức để giữ cằm nàng, càng nhanh chóng nới lỏng cánh tay chế trụ hành động của trước mặt.

   "Việc năm xưa takhông muốn nhắc lại nữa. Lời hứa hẹn khi nãy của ngươi cũng chỉ có ngươi biết bản thân có làm được hay . Nhưng chí ít ta biết trong vòng trăm nay này, ngươi tuyệt đối có khả năng đó. Hết thảy đều qua , ngươi hà tất cứ phải khăng khăng chấp nhất?" Mộ Dung Ca thở dài hơi, giọng điệu bức người .

   Vốn còn cho rằng hai hôm trước tái kiến có thể buông xuôi. Cho dù còn xem nhau như người thân thuộc, nhưng ngày sau gặp lại ít nhiều cũng phải là kẻ thù. Lại ngờ, căn bản chưa hề có ý buông bỏ.

   "Bây giờ ta và thái tử tâm ý tương thông, ngài hứa hẹn trọn đời trọn kiếp chỉ có mình ta. Ngươi cũng biết, từ đầu chí cuối, ‘thân vô nhị phụ’ bốn chữ này đối với ta vô cùng quan trọng. Mà hơn ai hết ngươi càng ràng, những năm gần đây, ngươi, Triệu Tử Duy từng làm những gì với ta. Duy chỉ có thái tử vẫn luôn lẳng lặng chờ đợi, thay ta trả giá, khi cho ta lời hứa hẹn tuyệt đối có biến cố gì xảy ra. Ngài đối với ta là lòng dạ."Mộ Dung Ca tiếp tục .

   Sắc mặt Triệu Tử Tận càng tái nhợt, sườn mặt cương nghị khẽ run lên.

   "Nếu như luận người chiến thắng sau cùng, e cũng chỉ có Hạ quốc thái tử." Triệu Tử Tận lạnh giọng . Cho dù muốn thừa nhận song cũng phải chấp nhận. Sau việc hôm nay, cơ hồ ai có đủ năng lực đối địch với Nguyên Kỳ, ngay cả Lan Ngọc bất quá cũng chỉ là ‘dã tràng xe cát’ mà thôi.

   "Về điểm này xem ra hoàng thượng Tề quốc biết rồi. Đêm khuya lẻn vào phòng Trắc phi của bản cung, biết hoàng thượng Tề quốc có ý gì?"

   Triệu Tử Tận vừa dứt lời, ngay sau lập tức vang lên giọng lạnh lẽo đến cực điểm.

   Mộ Dung Ca rốt cuộc có thể buông lỏng rồi, cảm thấy an lòng đến độ trước giờ chưa từng có, lập tức đứng dậy bước về phía giọng đó.

   Triệu Tử Tận vì nhất thời ngẩng ra xong mới phát Mộ Dung Ca còn ở trước mắt, mà còn là hướng về phía Nguyên Kỳ mà đến. hoảng hốt cảm nhận vị giác khi mộng đẹp trước mắt vỡ tan. trầm tĩnh lại bản thân, cúi đầu nhìn bộ quần áo đêm đen thẫm của mình, tâm trí hỗn loạn lập tức tỉnh ra, cười : "Ngày phải phải rời Hạ quốc, trong lòng nhẫn có chút lời muốn với Mộ Dung Trắc phi. Nếu quấy rầy thỉnh Hạ quốc thái tử thứ lỗi."

   Sau hồi năng, tựa hồ lời giải thích có chút khó chấp nhận.

   Đây cũng chính là trận giao phong.

   Kết quả sớm được định trước rồi.

   " ra là vậy! Nếu có lần sau, bản cung tuyệt đối bỏ qua." Nguyên Kỳ lạnh giọng uy hiếp. Bất luận ai cũng đừng hòng mang Mộ Dung Ca rời khỏi , bất cứ kẻ nào nuôi suy nghĩ này đều chỉ là suy tâm vọng tưởng!

   Nhìn Nguyên Kỳ nhất nhất bảo hộ Mộ Dung Ca, cõi lòng Triệu Tử Tận đầy xót xa. cũng từng có cơ hôi này, chỉ do cố tình từ bỏ nó, bây giờ còn muốn truy về e cũng chỉ là ảo tưởng! Chỉ có thể là ảo tưởng của bản thân mà thôi. Bây giờ xem ra những gì làm trước mặt Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ bỗng nhiên trở nên cực kỳ buồn cười! khác gì gã hề.
   " ." Mộ Dung ca nhìn Triệu Tử Tận có chút thất thần và đứng yên bất động .

   Giọng quen thuộc kéo Triệu Tử Tận trở về thực tại, che giấu hết thảy cảm xúc, gật đầu với Mộ Dung Ca chứ thêm lời nào nữa.

   Nhưng khi bước qua bên người Mộ Dung Ca, chợt dừng bước, :"Trẫm vĩnh viễn quên những gì tỷ tỷ làm."

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca khép chặt hai mắt lại.

   Nguyên Kỳ ôm chặt hai vai nàng, để nàng vững tâm tuyệt đối dựa dẫm vào mình.

   Đợi sau khi Triệu Tử Tận rời , Mộ Dung Ca mới mở mắt, ngẩng đầu nhìn nam tử bên cạnh vốn cao hơn mình cái đầu, cười : "Có mệt ?"

   "Mộ Dung Ca, có phải nàng động lòng… nàng tha thứ cho ?" Đôi mắt Nguyên Kỳ trở nên sâu thẳm, đôi mắt đen thẫm như đáy vực sâu.

   "Nào có tồn tại tha thứ hay . Tái kiến là kẻ xa lạ." Mộ Dung Ca cười nhạt lắc đầu đáp.

   Ngày mai nàng chỉ hy vọng có hạnh phúc đơn giản là đủ.

   Nguyên Kỳ cười khẽ: "Cũng biết nàng có sức quyến rũ gì mà có thể khiến cho nam tử khắp thế gian đều si mê." ràng nữ tử trước mặt mang nhan sắc mỹ miều đến độ khuynh quốc khuynh thành, cũng là đủ xinh đẹp, song lại có khả năng khiến người ta trong khắc lơ đãng bị mê hoặc tâm trí.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca chủ động ngã vào lòng , ném cho ánh nhìn đầy ma lực, “Thiếp chỉ cần thái tử si mê là đủ.'

   "Đêm khuya rồi, ta nghỉ ngơi thôi." Nguyên Kỳ dậm dậm chóp mũi nàng, chuẩn bị cởi áo, vô tình cúi đầu nhìn thấy Mộ Dung Ca vẫn còn khoác đủ áo người, lập tức thu lại nụ cười, “Còn định chờ bản cung sao?"

   "Ừm! có thái tử ngủ chung, biết sao vẫn là ngủ ko được." Mộ Dung Ca gật đầu mấy cái. Thực ra rất muốn với là do tự cao nghĩ nhiều thôi, chỉ là nàng cảm thấy quá buồn ngủ nên lười thay đồ, nghĩ nghĩ cũng biết lúc về kiềm lòng đặng, nhàng cởi áo giúp mình, hà tất gì phải vất vả chính mình nhỉ!

   Trong lòng Nguyên Kỳ cảm thấy ấm áp vô cùng, "Lại nghĩ đằng nẻo rồi.' Biết là nàng nịnh ngọt để cởi áo giúp, chỉ là ngờ vẻ mặt nàng vẫn hồn nhiên như .

   Lúc nằm xuống giường muốn vào giấc ngủ, Mộ Dung Ca tựa vào ngực , cảm nhận từng hơi ấm mà tỏa ra, thấp giọng hỏi : "Là ngày mai hay từ hôm nay trở ?"

   "Từ nay trở ." Nguyên Kỳ thong thả đáp lại. Mấy chữ ‘từ nay trở ’ rất đơn giản, nhưng lúc này ra lại hàm chứa bao nhiêu ý nghĩa. Bao nhiêu người đều chờ cái ngày này!

   Mộ Dung Ca từ từ nhắm hai mắt lại, vô cùng an lòng. Có ở đây, nàng cần lo lắng gì cả. Từ nay trở , hết thảy mọi thứ đều được định đoạt. Bất kỳ kẻ nào cũng thể thoát khỏi bàn tay , mà nàng cam tâm tình nguyện bị nắm trong tay, , phải cũng bị nàng nắm chặt. Người đàn ông của nàng nắm cả thiên hạ trong tay, song nàng có dã tâm lớn như vậy, chỉ cần có mỗi trong tay là đủ rồi.

   Nguyên Kỳ luôn dịu dàng vuốt ve mái tóc mềm mại như tơ trời của nàng, nhìn sườn mặt say ngủ kia, khẽ lắc đầu cười: "Bản cung rất thích chút tiểu thông minh đùa giỡn của nàng. Bản cũng thành toàn tâm nguyện của nàng."

   Trong lúc mơ màng, Mộ Dung Ca nghe thấy nhắc đến hai chữ ‘tâm nguyện’, lòng thầm nghi ngờ, tâm nguyện ư? Nàng có tâm nguyện gì chứ? Trong lúc ngủ mơ hàng lông mày cũng khẽ nhăn lại.

   Nguyên Kỳ vươn tay vuốt ve gờ lông mày hơi nhíu lên của nàng, cười :"Bản cung nắm thiên hạ trong tay, nàng lại nắm giữ được bản cung trong tay. Mộ Dung Ca… dã tâm của nàng chút nào đâu."

   Trong lúc ngủ mơ, tựa hồ Mộ Dung Ca cũng cười gian thành tiếng, làm con giở chút thủ đoạn này sao có thể khiến đàn ông chấp nhận vì mình mà khăng khăng mực? Huống hồ biết nàng chỉ đùa là lòng dạ hẹp hòi, nhưng vẫn dung túng nàng, lúc đó chẳng phải cũng rất thích sao?   Bầu trời đêm đầy sao vô số, gió thu từ từ thổi bên tai.

   Yên lặng, mọi thứ yên lặng.

   Lan Ngọc nghiêm mắt nhìn ra phía xa, "Nguyên Kỳ, rốt cuộc ngươi đợi cái gì đây?" thầm sắp đặt hết thảy, bây giờ chỉ còn chờ thời cơ. Song… Nguyên Kỳ lại có chút động tác gì. tĩnh lặng này như đè nén thêm rất nhiều áp lực.

   Nhiều năm qua, điều muốn nhất chính là được nhìn thấu Nguyên Kỳ, song… đến giờ vẫn chưa làm được. Bởi vì Nguyên Kỳ quá giỏi che giấu, trước giờ rất ít để ai có thể bắt được điểm yếu.

   Mộ Dung Ca chính là điểm duy nhất có thể uy hiếp Nguyên Kỳ. Xem ra, hai ngày này phải xuống tay từ người Mộ Dung Ca thôi!

   Hôm sau, trời vừa tờ mờ sáng.

   Mọi người đều nghe thấy tiếng vó ngựa hí vang. Bởi vì ban sáng yên ắng nên tiếng vó ngựa gõ nền đất vang cả vào trong phủ.

   Mộ Dung Ca gắt gao chau mày, giấc mơ đẹp đột nhiên bị quấy nhiễu, nàng mệt mỏi mở mắt nhìn ra ngoài, rồi nhìn về phía Nguyên Kỳ nằm bên cạnh người, "Tiếng gì vậy?"

   "Hẳn là thánh chỉ đến." Nguyên Kỳ vuốt ve mái tóc mềm mại của nàng, giọng đáp.

   Mộ Dung Ca hơi nhướng mày, "Thánh chỉ sao? Mới sáng sớm hạ thánh chỉ ư?" Nguyên Du có phải nhàn rỗi lắm , có chuyện gì làm, khi sáng sớm lại rỗi hơi bày ba chuyện thánh chỉ!

   "Là thánh chỉ buộc bản cung phải phế nàng." Thần sắc Nguyên Kỳ trở nên lạnh lùng.

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca lập tức nhíu lại, 'Phế ta ư? Dựa vào cái gì?" Vừa mới tỉnh giấc, dư của giấc ngủ vẫn còn, vừa nghe có người muốn phế mình, nàng muốn nổi trận lôi định ngay tức khắc.

   Nhìn nữ tử bên cạnh như chú mèo hoang xù lông, Nguyên Kỳ khẽ cười lắc đầu, " cần nổi nóng, bản cung cho phép nàng kháng chỉ sao nào!"

   Mộ Dung Ca xì cười thành tiếng, "Kháng chỉ sao, bộ muốn mất đầu ư? Nếu bị những người có ý lợi dụng, nhất định lại đòi phế thái tử cho xem." Cảm giác khó chịu dần tan biến, Mộ Dung Ca lên tinh thần, lập tức đứng dậy chuẩn bị mặc quần áo tiếp chỉ. Cơ hồ nàng cũng có chút tò mò, thánh chỉ muốn phế nàng viết gì trong đó chứ!

   " vội đâu, nửa canh giờ sau ra cũng được." Nguyên Kỳ kéo nàng lại, để nàng lần nữa lại nằm gỏn lọn trong lòng .

   vội ư? Mộ Dung Ca ngáp dài, có chút mất sức :"Vậy thiếp ngủ thêm lát vậy."

   "Được, ngủ nào."

   Hoạn quan chờ ở chính sảnh phủ thái tử đợi mãi vẫn thấy có người đến, nên gấp rút đảo qua đảo lại, ở phủ thái tử này tuyệt đối dám manh động, bằng xảy ra sơ sót gì e khó mà giữ được cái mạng này. Hơn nữa, hơn ai hết biết trong thánh chỉ này viết cái gì! Bậy giờ dưới Hạ quốc ai ko biết, trong phủ thái tử, người được sủng ái nhất chính là Mộ Dung Trắc phi! Thái tử vì Mộ Dung Trắc phi đến hôn lễ còn đẩy chậm lại, còn trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ, đủ để thấy thái tử đối với Mộ Dung Trắc phi là vô cùng dụng tâm!

   Trước mắt, thánh chỉ này hoàn toàn nhằm vào điểm khó chịu nhất của thái tử!
   Gần nửa canh giờ trôi qua, đầu đầy mồ hôi, đợi mãi vẫn thấy thái tử và Mộ Dung Trắc phi đâu!

   Lại thêm khoảng nửa canh giờ nữa mới thấy thái tử và Mộ Dung Trắc phi cùng tiến vào.

   “Nô tài tham kiến thái tử, tham kiến Mộ Dung Trắc phi.” Hoạn quan thấy bọn họ đến, vội vàng lau mồ hôi trán, lập tức khom người hành lễ.

   Nguyên Kỳ phất phất tay, “Đứng lên .”

   “Tuyên đọc thánh chỉ .” Nguyên Kỳ nhìn tên hoạn quan kinh hồn bạt vía mà ra lệnh.

   Mộ Dung Ca đừng bên người Nguyên Kỳ, hai người cùng quỳ xuống tiếp chỉ.

   "Phụng thiên thừa vận hoàng đế chiếu viết. Trắc phi của thái tử do được chuyên sủng sanh kiêu, biết hối cải, nay có mang, lại càng biết thục đức hiền lương của nử tử cần có, quả có ngượng vì Trắc phi của thái tử. Mệnh thái tử phải lập tức hưu cách.” Hoạn quan khẽ đọc thánh chỉ xong, dè dặt quan sát sắc mặt Nguyên Kỳ, lại thêm: “Hoàng thượng còn dặn nô tài chuyển cáo thái tử câu, bởi vì hai ngày trước lời đồn dấy lên bốn phía, đứa con trong bụng Mộ Dung Trắc phi rất có thể phải huyết mạch của thái tử, cho nên thỉnh thái tử trước khi hưu Mộ Dung Trắc phi, ban thêm chén thuốc phá thai.”

   Mộ Dung Ca lãnh trầm cúi thấp đầu. Muốn dùng hai chữ ‘chuyên sủng’ để phế truất nàng sao! Đồng thời còn muốn cướp sinh mạng trong bụng nàng! Ha, Nguyên Du à, ông quả nhiên là độc ác đến cực điểm rồi!

   Hoạn quan nâng thánh chỉ, vươn tay ra, song Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca đều tiếp chỉ.

   Nguyên Kỳ vỗ về Mộ Dung Ca, hai người cùng đứng dậy rồi ngồi xuống, hề có ý định tiếp chỉ.

   Hoạn quan đợi lát, mồ hôi lạnh lại túa ra đầy đầu.

   “Bản cung nhận thánh chỉ này. Chuyển cáo lại phụ hoàng, kẻ nào dám tự tiện tung ra tin đồn xàm bậy, bản cung nhất định ngũ mã phanh thây ra. Mà tháng sau, bản cung cử hành đại hôn chính thức cưới Mộ Dung Ca làm thái tử phi.” Nguyên Kỳ mặt biểu cảm thẳng.

   Hoạn quan vừa nghe những lời này, cả người muốn nhũn ra, những tiếp thánh chỉ phế Mộ Dung Trắc phi, mà còn muốn lập Mộ Dung Trắc phi làm thái tử phi! Sao thái tử dám làm ra việc như vậy! Trong nháy mắt, hoạn quan cũng trở nên có chủ ý, biết phải làm sao cho phải.

   Mộ Dung Ca tuy cúi đầu bình lặng uống trà, nhưng khi nghe được Nguyên Kỳ muốn lập nàng làm thái tử phi, con thú trong lòng nàng vẫn kiềm được mà nhảy nhót liên hồi.

   “Trở về cứ báo cáo y vậy cho bản cung.” Nguyên Kỳ trầm giọng mệnh lệnh.

   Hoạn quan khỏi do dự, lập tức nâng thánh chỉ hồi cung.

   khắc sau, nhận được tin này Nam Cung Dung kinh hoảng chạy tới, quan tâm hỏi han: “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì vậy? Sao hoàng thượng lại tự dưng hạ thánh chỉ muốn phế truất Mộ Dung Trắc phi?"

   sao đâu.” Mộ Dung Ca cười khẽ đáp, niềm nở thêm, “Ngồi xuống uống tách trà nào.”

   Tương phản với sốt ruột của Nam Cung Dung, cả Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca đều cực kỳ vân đạm gió , căn bản như hề để ý đến việc này, nhất thời Nam Cung Dung cũng cảm thấy hơi mơ hồ. Vừa nãy nàng vội vàng chạy đến đây còn chưa kịp suy nghĩ nhiều lắm, tại nhìn thấy Mộ Dugn Ca còn có tâm tư ngồi phẩm trà liền biết, nàng quan tâm quá nhiều rồi.

   “Chỉ là biết sao bỗng nhiên hoàng thượng lại hạ đạo thánh chỉ để phế người? Hơn nữa, lý do này… chẳng phải có chút hơi lố bịch , sao cũng chỉ là tự mình tự tự cho rằng. Hai chữ ‘chuyên sủng’ là muốn quyết định chuyện sinh tử của người sao.” Nam Cung Dung bình ổn lại tâm tư, mới cau mày với Mộ Dung Ca, rồi nhìn sang Nguyên Kỳ, vừa nãy nàng nhớ là có nghe Nguyên Kỳ vì Mộ Dung Ca mà cự tuyệt thánh chỉ.

   Mộ Dung Ca bình tâm tĩnh khí hớp mấy ngụm trà xong, mới cười với Nam Cung Dung: “Bây giờ ta có mang, đâu phải muốn hưu là hưu được. Nếu lúc này thái tử hưu cách ta càng khiến thiên hạ chỉ trích đủ điều.” Huống chi… nàng biết Nguyên Kỳ tuyệt đối hưu bỏ nàng.

   Nam Cung Dung híp híp hai mắt, nhìn hai người bọn họ bỗng chốc bừng tỉnh, muốn kinh hô thành tiếng, muốn thẳng ra những gì nghĩ trong lòng, nhưng đột nhiên lại ý thức giờ ở tình huống gì nên dám ra miệng. Lập tức cúi thấp đầu, che giấu nụ cười vừa nhoẻn lên bên môi. Rốt cục có thể báo được thù cho gia tộc Nam Cung rồi!

   “Nhưng… còn Đại hoàng tử…” Nam Cung Dung bỗng nhiên nghĩ đến Lan Ngọc, ở bên người vài năm, tuy hoàn toàn nhìn thấu, nhưng nàng biết Lan Ngọc là loại người tâm cơ thâm trầm, tuyệt đối tùy tiện làm việc gì mà nắm chắc phần thắng bao giờ. Huống chi… cục diện này tựa hồ đến quá sớm rồi.

   Mà… quá sớm sao?

   qua bao nhiêu năm, tại vẫn dùng từ ‘sớm’ được sao!   Hoàng cung.

   “To gan! cũng dám cãi lại thánh chỉ sao!”

   Hoạn quan trở về truyền lại từ câu từng chữ của Nguyên Kỳ dám sơ sót. Nguyên Du nghe được liền nổi trận lôi đình. Chỉ là sau cơn tức giận bùng phát, lại đột nhiên cảm vui mừng, lần này gãi đúng chỗ ngứa rồi! thể ngờ, Mộ Dung Ca quả nhiên là điểm uy hiếp lớn nhất của Nguyên Kỳ.

   Hoạn quan nghe tiếng Nguyên Du gầm lên, nhất thời hồn bay phách tán, cả người xụi lơ.

   “Lui ra!” Nguyên Du hết kiên nhẫn hạ lệnh.

   Hoạn quan lập tức đáp: “Dạ.”

   Nguyên Du nhìn Lan Ngọc, hai người tâm ý tương nhìn nhau cười. Xem ra bước đầu tiên thành công.

   Có điều, lúc Nguyên Du vì quá mức vui mừng đến độ bật cười trong lòng, biết vì sao, trước mắt cảm thấy luồng sáng chói chang, cổ họng khô khan dâng lên hương vị tanh ngọt, vô pháp ức chế, lập tức xì ngay ra ngụm máu đỏ tươi.

   “Phụ hoàng!” Lan Ngọc kinh ngạc, vừa nãy Nguyên Du còn đầy tinh thần, vô cùng tỉnh táo mà bây giờ sắc mặt trắng bệch, miệng phun máu tươi. vội vàng chạy đến, chỉ vừa kịp nâng Nguyên Du ông ta mềm yếu ngã quỵ.

   Hoạn quan vừa định bước ra khỏi phòng liền nghe thấy tiếng hét phía sau, vội vàng nhìn lại, lập tức hướng ra ngoài cửa gọi thị vệ: “Gọi thái y! Mau gọi thái y! Hoàng thượng ngất rồi!”

   Sau nửa canh giờ, hơn mười mấy gã thái y toàn bộ được triệu tập đến.

   Hơn mười vị thái y thay nhau bắt mạch, sắc mặt ai nấy đều vô cùng kém.

   Lan Ngọc đứng ở gian ngoài, nhìn đám thái y ngừng bắt mạch thảo luận phương thuốc, vẻ mặt dần trở nên lãnh liệt. Tình trạng sức khỏe của Nguyên Du tệ hơn so với dự đoán của , vốn dĩ còn có thể trụ được thêm mấy ngày, ngờ lại đột nhiên bất tỉnh nhân . Mà cũng lược biết chút ít y thuật, hiên nhiên hiểu được Nguyên Du có thể đứng tỉnh táo đến hôm nay cũng là kỳ tích rồi. Nhưng… sao lại chọn giờ phút này chứ! Nguyên Du nhất định phải tỉnh lại.

   “Đại hoàng tử, chúng thần vô phương chữa trị. biết khi nào hoàng thượng mới có thể tỉnh lại được.” Chừng hai ba canh giờ sau, đám thái y ra vào liên tục hồi mới nơm nớp lo sợ đến bẩm báo với Lan Ngọc.

   Sắc mặt Lan Ngọc lập tức trầm , vẫy tay cho các thái y lui ra.

   Đợi đến khi trong phòng chỉ còn mình, mới bước vào gian nội, lúc này Nguyên Du chìm trong cơn hôn mê sâu, cả người đều còn chút thần chí.

   lạnh lùng vô tình nhìn Nguyên Du, “Bây giờ chưa phải lúc để ngươi chết.” Dứt lời, liền từ bên hông lấy ra chiếc bình sứ , từ bên trong trích ra viên thuốc màu trắng. “ đời được mấy viên nhưng ngươi dùng hết hai viên rồi.”

   Chỉ cần phục dùng thuốc này, ngày mai chắc chắn Nguyên Du tỉnh lại.

   Đây… cũng chính là cơ hội duy nhất của . Dưới chuẩn bị chu toàn đầy đủ của , nhất định ngày mai phải đến.

   Phủ thái tử.

   Buồn chiều, Mộ Dung Ca ngủ trưa đột nhiên bị Bạch Hà đánh thức.

   Mơ mơ màng màng, nàng nghe thấy tiếng sốt ruột của Bạch Hà: “Mộ Dung Trắc phi, hoàng thượng biết được thái tử chống lại thánh chỉ nổi trận lôi đình, lập tức ói ra máu, giờ vẫn hôn mê bất tỉnh!”

   “Vậy ư?” Mộ Dung Ca từ từ mở mắt, gật đầu với Bạch Hà bó gối biết làm gì.

   “Nếu hoàng thượng có thể tỉnh lại tốt, bằng chuyện này truyền ra ngoài chắc chắn có người dèm pha Trắc phi ngài đúng.” Bạch Hà đầy lo lắng .

   Mộ Dung Ca hơi nheo mắt lại, thần sắc trở nên nghiêm nghị, đôi mắt ngừng chuyển động qua lại. Lan Ngọc để bắt được cơ hội này nhất định dùng trăm phương nghìn kế để cứu tỉnh Nguyên Du, mà tiếp đó… ngày mai… xem xem Nguyên Du đối phó với đứa con ruột thịt Nguyên Kỳ của mình như nào!

   Cách Hạ quốc kinh đô dặm.

   Tiếng vó ngựa rong đuổi rất nhanh, quân đội Tề quốc còn nghỉ ngơi bên rừng cây.

   Triệu Tử Tận đứng ở lân cận dòng suối, nghe tiếng vó ngựa hí vang, có người nhảy xuống ngựa tiến nhanh đến phía sau , “Bẩm báo hoàng thượng, hoàng thượng Hạ quốc bất tỉnh nhân , tất thảy thái y đều bó tay chịu thua.”

   Nghe vậy, đôi ngươi đen láy của Triệu Tử Tận khẽ dao động, lạnh giọng trả lời: “Tiếp tục giám sát nhất cử nhất động của kinh đô Hạ quốc.”

   “Tuân!” Người đó lập tức trở về, leo lên lưng ngựa quay về Hạ quốc,

   Ánh mắt rét lạnh của Triệu Tử Tận quét qua khắp dòng suối , mãi đến khi có cơn gió thanh lãnh vuốt qua gò má, sắc mặt mới lộ vẻ lạnh trầm như hàn băng ngàn năm, nét ôn tồn còn sót lại nơi đáy mắt trong nháy mắt cũng biến mất dạng.

   Phủ Tể tướng.

   ngờ hoàng thượng lại muốn thái tử phế bỏ Mộ Dung Ca!” Thượng Quan Ngọc Nhi biết được tin này kinh ngạc thôi. Còn hơn cả kinh ngạc chính là, Nguyên Kỳ vì Mộ Dung Ca mà từ chối nhận thánh chỉ. ngờ Nguyên Kỳ lai coi trọng Mộ Dung Ca như vậy, biết kháng chỉ có kết quả gì song vẫn chút do dự!

   Giờ khắc này, hoàng thượng lại phát bệnh, hôn mê bất tỉnh!

   “Chuyện này xảy ra quá mức đột nhiên. Tiểu thư, xem ra hoàng thượng rất vừa lòng với Mộ Dung Trắc phi rồi.” Tỳ nữ vui vẻ .

   Sắc mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi trầm , Nguyên Kỳ kháng chỉ nên hoàng thượng mới phát bệnh, tình huống bây giờ rất mơ hồ, còn rất nhiều thứ chưa được làm , tối thiểu vẫn chưa phải lúc có thể vui mừng!

   “Chớ nên bậy! Đương kim thánh thượng phát bệnh là lúc chúng dân lo lắng thôi, sao ngươi có thể ăn lung tung như vậy.” Thượng Quan Ngọc Nhi trách mắng tỳ nữ. Nguyên Kỳ ở Hạ quốc bao nhiêu năm nay nghiêm nhiên là hoàng thượng trong lòng dân chúng rồi. Bây giờ hoàng thượng ngã bệnh, nếu may mắn tỉnh lại được, liệu có đột nhiên thay đổi chủ ý?

   Đại hoàng tử đối với ngôi vị này hẳn là rắp tâm mong chờ, thời khắc này vẫn là dễ dàng phạm phải sai lầm nhất. Nàng phải cẩn thận suy tính mới được.

   “Tuân, nô tỳ biết lỗi rồi.” Tỳ nữ lập tức đáp.

   Tiếp đó, Thượng Quan Ngọc Nhi rơi vào hồi trầm ngâm suy tư về bước tiếp theo của bản thân.

   Nguyên Kỳ… Lan Ngọc… biết cuối cùng, giữa hai người ai giành chiến thắng đây?   Ngày hôm sau.

   Hoàng cung Hạ quốc.

   Vào khuya đêm qua, Nguyên Du dần dần tỉnh giấc, sáng nay tỉnh lại, lập tức cho gọi Lan Ngọc đến bên cạnh. Tuy thân thể vô lực, nhưng vẫn dùng hết sức để hoàn thành thánh chỉ, lập tức phái người đưa đến phủ thái tử.

   “Lúc này, Nguyên Kỳ nhất định phải nhận được thánh chỉ này. Ngọc nhi, hãy cùng trẫm đến đại điện.” Vẻ mặt nguyên Du lạnh lùng cực điểm, khẽ khàng day day huyệt thái dương phát cơn đau để bản thân quá mỏi mệt. Hôm qua bỗng nhiên ngất , nhưng sau khi tỉnh lại vẫn có khả năng động đậy bao nhiêu. Cũng may thái y viện dùng hết mọi cách để có thể kiên trì thêm lát. Bây giờ cũng chỉ có chính mới biết, sức sống tại của còn bao nhiêu. đúng hơn, cố gắng lắm cũng chỉ kéo dài thêm hai ba ngày mà thôi, cho nên, phải tranh thủ lúc thần chí còn vững vàng, phải để Lan Ngọc có thể thuận lợn đăng cơ, có như vậy mới an tâm gặp Mị Nương dưới suối vàng.

   Lan Ngọc đứng ở bên nghe vậy, liền quay đầu thay quần áo, chuẩn bị cùng Nguyên Du đến đại điện, dung nhan tuấn tú của lãnh liệt như sương, hết thảy được định đoạt vào hôm nay thôi.

   Ngày hôm nay chờ rất lâu rồi.

   “Tuân, phụ hoàng.” cúi đầu, đáy mắt khéo léo che giấu luồng sáng thẳng thẳng tắp vừa lên, trong đầu hồi ức về bộ dạng thê thảm của mẫu thân năm đó, để báo được thù nhà mà uống thuốc độctự sát. Nếu phải là Nguyên Du, bây giờ chắc mẫu thân và phụ thân vẫn sống rất tốt, mà cũng phải trải qua cuộc sống ngày nào được vui vẻ suốt bao nhiêu năm qua. Quyền lợi, thiên hạ này đối với , cũng chính là để báo thù mà thôi. Nếu vì báo thù, tuyệt đối phải ngày đêm suy mưu bày kết, đoán khắp nơi để sắp đặt cục diện này.

   nhìn người phía trước mình, Nguyên Du, dáng lưng hơi khòm song vẫn vô cùng nỗ lực để đứng vững, khóe môi hơi nhếch lên, lòng có chút chờ mong. Chờ đến khi Nguyên Du biết được chân tướng việc, biết phản ứng như nào? Có phải hối tiếc kịp? Song… hết thảy là quá muộn mà thôi.

   Có lẽ, đợi đến lúc chết, Nguyên Du cũng vẫn hồ đồ như vậy. Nhưng tuyệt đối cho Nguyên Du có cơ hội này, muốn Nguyên Du trước khi chết phải biết được hết thảy chân tướng, có như vậy… có như vậy…

   Phủ thái tử Hạ quốc.

   đạo thánh chỉ lại được truyền đến phủ thái tử.

   Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ còn trò chuyện vui vẻ, bên dùng bữa sáng. Nhưng còn chưa ăn xong hoạn quan nâng thánh chỉ xuất .

   “Đông cung thái tử Nguyên Kỳ, bất trung bất hiếu, e là khó có thể kham nhận chức vụ thái tử Hạ quốc nặng tựa ngàn cân! Từ hôm nay, phế truất ngôi vị thái tử.” Hoạn quan nhìn thoáng qua Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca, dè dặt cẩn trọng đọc trọn thánh chỉ. Sau đó, run rẩy với Nguyên Kỳ: “Thỉnh thái tử tiếp chỉ.”

   Mộ Dung Ca gắt gao chau mày, trong lòng tương phản cười lạnh khinh thường, Nguyên Du đúng là hồ đồ quá mức rồi! Bất trung bất hiếu? Nếu phải Nguyên Kỳ còn vài phần tình nghĩa phụ tử, nào có thể sống được đời đến bây giờ.

   giờ chân tướng được vạch trần trước mặt mọi người, Nguyên Du vẫn còn mê mông lạc lối như ở trong hang cốc. tình này đối với Nguyên Kỳ, Nguyên Du nhất định đau đớn và tiếc nuối kịp thôi!

   Nguyên Kỳ vẫn từ tốn dùng nốt bữa sáng, khóe mắt lướt qua hoạn quan, “Thánh chỉ này bản cung nhận. Ngươi cứ hồi bẩm phụ hoàng, lát nữa bản cung tiến cung.”

   Bàn tay nâng thánh chỉ của hoạn quan khẽ run lên, sắc mặt tái nhợt dám thêm lời nào, những năm gần đây dưới Hạ quốc ai mà úy kỵ thái tử, trong cảm nhận của mọi người, thái tử khác gì hoàng thượng. Bây giờ, nhận được câu trả lời của thái tử, nhìn thoáng qua thánh chỉ trong tay, trực giác được vận khí của hôm nay tốt, nhưng khổ cái lại phải ra cung tuyên chỉ, cũng may thái tử trách tội. Đây phải nơi nên ở lâu, phải mau chóng cầm củ khoai nóng này rời .

   Sau khi hoạn quan rời khỏi, Nguyên Kỳ ngẩng đầu nhìn Mộ Dung Ca, mỉm cười : “Cứ dùng bữa tiếp , món ăn bữa nay đầu bếp làm cũng ngon, chớ để tên hoạn quan đó quấy nhiễu tâm trạng.”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca hơi lóe lên, gật gật đầu, cười đáp: “Đúng vậy.” Nếu là ngày xưa, trình độ đầu bếp trong phủ thái tử nàng tin tưởng lắm, nhưng hôm nay nàng lại rất thèm ăn.

   Bởi vì… ngày hôm nay rốt cuộc đến.

   “Nàng cứ an tâm ở trong phủ, đợi buổi tối bản cung trở về dùng bữa với nàng.” Nguyên Kỳ nâng tách súc miệng rồi với Mộ Dung Ca. chuẩn bị đứng lên để tiến cung.

   Mộ Dung Ca lập tức đứng dậy, nắm lấy bàn tay , nhìn đôi mắt sâu lường được kia, kiên định : “Thiếp muốn cùng thái tử tiến cung đối mặt hết thảy.” Nàng lược biết những gì sắp diễn ra đại điện kia, sao nàng nỡ để mình đối mặt chứ!

   Mắt quang Nguyên Kỳ chợt lóe, giọng trấn an: “Ngoan nào, hãy cùng đứa con của bản cung đợi trong phủ nào.”

   “Con và thiếp muốn với thái tử cùng tiến cùng lui.” Mộ Dung Ca kiên quyết.
   Nguyên Kỳ dõi theo ánh mắt kiên quyết của nàng, có chút bất đắc dĩ gật đầu đáp: “Được.”

   Đại điện hoàng cung.

   đạo thánh chỉ truyền khắp phủ các vị đại thần, ai nấy bụng hoài tâm tư, ăn mặc chỉnh tề lập tức vào cung.

   Phế truất thái tử, đây là đại cấp quốc gia! tình liên quan đến tương lai của Hạ quốc, nếu có gì đó sai lầm nhất định Hạ quốc bị vây vào trốn vạn kiếp bất phục, căn cơ trăm năm khó có thể bảo toàn.

   Điều khiến các vị đại thần bất ngờ là, lúc bọn họ cuốn quýt tiến vào đại điện, Nguyên Du và Lan Ngọc chờ trong điện lúc lâu.

   Vốn dĩ còn định ghé tai châu đầu lại thám thính ý tưởng của nhau, song bây giờ chỉ có thể im hơi lặng tiếng bất động đứng trong đại điện, cả đám cùng chờ đợi.

   Sắc mặt Nguyên Du vô cùng bình tĩnh, ánh mắt lạnh như băng quét qua đám đại thầm im thin thít bên dưới, lòng thầm cười lạnh, đám này đều muốn phản bội , toàn bộ đều xếp hàng đầu quân cho Nguyên Kỳ đây mà! Có thực cho rằng Hạ quốc là của Nguyên Kỳ sao?

   Ánh mắt Lan Ngọc sáng trong, tựa hồ có thể để cho người ta dễ dàng nhìn thấy suy nghĩ trong lòng mình, biết được người cực kỳ đơn giản thánh thiện. Kỳ thực, trong đại điện này, ai có thể hiểu được đằng sau thánh thiện này chứa mưu như nào.

   Ước chừng nửa canh giờ sau, bá quan văn võ tề tựu trong đại điện.

   Nguyên Du muốn chờ thêm, xem cả triều văn võ bên dưới, sắc mặt uy nghiêm : “Các vị ái khanh chắc nhận được ý chỉ của trẫm. Đông cung thái tử Nguyên Kỳ, bất trung bất hiếu, chú trọng tổ tông quy củ, lại nhiều lần kháng chỉ, hành vi lũ lượt khiến trái tim trẫm cũng trở nên nguội lạnh. Đến khi trẫm quy tiên, sao có thể yên tâm trao giang sơn Hạ quốc này vào tay ? Cho nên, dù vô cùng đau đớn nhưng trẫm vẫn quyết định tuyên cáo thiên hạ, phế bỏ chức vị Đông cung thái tử của Nguyên Kỳ. Đồng thời, Đại hoàng tử cơ trí hơn người, trong dân gian rất có uy vọng, được thần dân kính , đối với trẫm cũng vô cùng hiếu thuận, giao Hạ quốc vào tay Đại hoàng tử, trẫm rất yên tâm. Từ hôm nay trở , lập Đại hoàng tử làm Đông cung thái tử.”

   Văn võ bá quan nghe vậy, lập tức ồ lên.

   “Việc này… ý trẫm quyết.” Nguyên Du lạnh lùng quét mắt qua mọi người lượt, lập tức mở miệng chặn họng các vị đại thần.

   “Việc này… hoàng thượng, vạn vạn được a.” Sắc mặt của hơn nửa đại thần trong triều đều biến đổi, vội vàng quỳ gối kinh hô.

   Nhưng nào có thể thay đổi được quyết định của Nguyên Du chứ, nguyên Du ngồi trong đại điện gần được canh giờ nên cảm thấy vô cùng mệt mỏi, trước mắt còn bao nhiêu tinh lực để đối phó với các vị đại thần. vẫn vẫy tay, cực kỳ kiên nhẫn : “Trẫm thân là hoàng đế Hạ quốc, ngôi vị thái tử hiển nhiên do trẫm quyết định. Nếu như ai dám dị nghị, lập tức tru di cửu tộc!”

   Chu di cửu tộc ư?

   Các vị đại thần nhất thời im lặng dám lên tiếng, ai ngờ thái độ của đương kim thánh thượng lại kiên quyết như thế! Dùng đến pháp ‘chu di cửu tộc’ để thỏa hiệp! Quả nhiên khiến người ta từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.
   Khóe miệng của Lan Ngọc nhàng nhếch lên.

   “Có phụ hoàng muốn phế bỏ nhi thần?”

   giọng thanh lãnh của nam tử truyền vào, mọi người lập tức quay đầu lại nhìn, Nguyên Kỳ thân hắc bào, nhanh chậm, thong dong bước tới.

   Đôi mắt sâu thẳm của phóng thẳng lên phía Nguyên Du mỏi mệt ngai cao.

   Nguyên Du nhíu chặt lông mày, có vẻ muốn nhìn Nguyên Kỳ thêm phút nào nữa, lạnh lùng vô tình : “Thánh chỉ hạ, ngươi giờ còn là Hạ quốc thái tử nữa. Từ giờ trở , ngươi chỉ là thứ dân, có tư cách vào cung gặp trẫm. Lui ra!” biết vì sao, lúc nhìn thấy tư thái đầy tự tin của Nguyên Kỳ, còn có giọng điệu chất vấn kia, lại có chút hoài nghi với quyết định của chính mình. Nhưng ngày này đợi rất nhiều năm, mãi mới trông thấy. Chỉ cần có thể đẩy Nguyên Kỳ vào trong đau khổ, Lan Ngọc thuận lợi đăng cơ, như vậy xuống hoàng tuyền cũng có thể trả lời cho Mị Nương rồi, đồng thời cũng có thể khiến Nam Cung Thanh Liên chết cũng nhắm mắt được.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Chương 129 đại kết cục hạ ( toàn tan hát )

   “Thứ dân.” Nguyên Kỳ nhàng niệm lại hai chữ này, cảm thấy có chút buồn cười. cười cười, nụ cười như dòng chảy của ánh trăng, yên tĩnh mà thản nhiên. Dường như hết thảy phát sinh trước mặt cũng thể đá động đến .

   Mộ Dung Ca theo sau Nguyên Kỳ, nhìn theo những gì phát sinh trước mắt, nhìn nụ cười như có như của Nguyên Kỳ, nàng có chút dao động, lồng ngực đau đớn cực điểm.

   “Người đâu, tha ra ngoài.” Nguyên Du muốn liếc mắt nhìn Nguyên Kỳ thêm chút nào, trực tiếp mệnh lệnh đám thị vệ ngoài cửa.

   Nhưng, cả đám thị vệ dám động đậy, chỉ đồng loạt cúi đầu. Vài năm nay thái tử ở trong Hạ quốc có uy vọng rất cao, thậm chí vượt xa hơn cả Nguyên Du. Mà bọn họ phần lớn đều có thói quen nghe theo mệnh lệnh của Nguyên Kỳ, bây giờ Nguyên Du ra lệnh, bọn họ cũng vô cùng hoài nghi.

   Trong điện, các đại thần còn bị Nguyên Du uy hiếp nên có chút kiêng kỵ, nhưng bây giờ Nguyên Kỳ đến, lá gan của bọn họ như được thêm thuốc kích thích, đối với đám lão thần này, Hạ quốc trong nhiều năm qua phát sinh ít kiện lớn sao bọn họ có thể biết, Hạ quốc ta tuyệt đối thể thiếu thái tử được! Mọi người đồng loạt quỳ hô: “Hoàng thượng, tuyệt đối thể!”

   Sắc mặt Nguyên Du cực kỳ khó coi, bọn họ… dám nghe theo mệnh lệnh của sao! Tuy nhiều năm nay, sức khỏe quá yếu nên rất ít quản quốc , nhưng đồng nghĩa là mơ hồ mọi thứ, chỉ là việc đến lúc này vẫn có chút bất ngờ, khi đến thời khắc mấu chốt, đám đại thần năm nào từng thao vào sinh ra tử lại đồng loạt hướng về Nguyên Kỳ, đích tử của tiện nhân kia sinh ra! Quả khiến người ta phẫn nộ mà!

   “Nguyên Kỳ, ngươi muốn kháng chỉ sao?” Lan Ngọc lạnh lùng nhìn Nguyên Kỳ, trầm giọng chất vấn. Ánh mắt lộ ra sát khí. Giờ khắc này, khí chất vốn ôn nhuận như ngọc người trong khắc chợt biến mất, trong nháy mắt chỉ còn lại lãnh liệt.

   Đây chính là cơ hội sau cùng của .

   “Lan Ngọc công tử, ngươi xứng gọi thẳng tính danh của bản cung! Ngôi vị thái tử này, ngươi càng xứng!” Đôi mắt sâu thẳm của Nguyên Kỳ quét sang Lan Ngọc, khóe miệng nhếch lên nụ cười trào phúng lạnh lùng, từ tốn . cũng chờ đợi ngày này rất lâu. Hôm nay, nhất định phải để màn này trình diễn cách phấn khích hết mức có thể!

   “To gan!” Nguyên Du phẫn nộ quá. Nguyên Kỳ tự cho rằng mình có thân phận gì? cho cùng cũng chỉ là nghiệp chủng do tiện nhân Nam Cung sinh ra chưa từng được xem trong mắt, giờ phút này dám bất kính với đứa con của Mị Nương sinh ra sao, sao có thể vô lễ như vậy! Nếu người Nguyên Kỳ phải chảy máu huyết của , nhất định tại giết Nguyên Kỳ tại đây! , hai mươi mấy năm trước nên giết chết nghiệp chủng này mới đúng!

   khí hồi giằng co, trong đại điện như có hai luồng hàn băng vạn năm tương giao khiến cho người người đến cả thở mạnh cũng dám.

   Mộ Dung Ca thấy vậy, nhàng nhướng mày. Nàng lạnh lùng nhìn Nguyên Du, khỏi có chút thương hại, : “Đến hôm nay thiếp mới biết, hoàng thượng đúng là bệnh rất nặng, đến cả giả cũng thể phân biệt được. Những năm gần đây, Hạ quốc nhờ có thái tử mới từ từ hưng thịnh, trong lúc các quốc gia chịu đủ đau khổ của chiến tranh, duy chỉ có Hạ quốc luôn thái bình thịnh thế. Tin tưởng tất cả mọi người đều nhìn được, trong vòng trăm năm, chỉ cần còn có thái tử ở đây, Hạ quốc có chiến tranh nào! Sau đó, Hạ quốc nghiễm nhiên trở thành hùng cường nhất trong số chư quốc, càng hưng thịnh phồn hoa về sau. Bây giờ hoàng thượng bị che mờ hai mắt, gạt bỏ hết thảy công lao của thái tử, khỏi quá mức bất công sao!”

   Nguyên Du muốn gạch bỏ toàn bộ công lao của Nguyên Kỳ, nàng tuyệt đối cho phép! Nàng muốn người đời phải biết, Nguyên Kỳ trả giá ít. Bởi vì có Nguyên Kỳ, Hạ quốc mới có thể trở thành phương nhạc thổ hùng mạnh trong loạn thế này. Điều đáng hơn là, người Nguyên Kỳ chảy dòng máu cũng là của Nguyên Du, thiên hạ Hạ quốc rộng lớn này, căn bản Lan Ngọc hề xứng đáng có được! Những năm gần đây, Nguyên Kỳ vì có thể đợi được đến hôm nay phải thầm trả giá biết bao nhiêu máu huyết và thống khổ!

   Nhưng hôm nay, Nguyên Du biết được cơ thể mình sắp ngoài khống chế, sau khi khôi phục được tinh thần, điều đầu tiên muốn làm chính là phế trừ Nguyên Kỳ! Ha, tuy rằng sớm đoán được ngày này dù gì cũng đến, chỉ là… khi việc đặt ngay trước mắt mình, tâm tư nàng vẫn là buồn bực khó chịu! Nếu phải bây giờ có mang, nàng nhất định thể khống chế cơn lửa giận hừng hừng trào lên.

   Hừ, thứ mưu đáng chết này!

   “Chỉ là nử tữ ra gì, nơi hoàng cung đại điện này nào đến lượt ngươi mở lời! Người đâu, bắt ả ta cho trẫm!” Giờ khắc này, căn bản Nguyên Du nghe lọt tai bất kỳ lời nào, mặt sát khí nhìn Mộ Dung Ca, ánh mắt hận thấu xương. Năm đó Mị Nương từng có ơn cứu mạng phải chết thảm, nữ tử vốn rất thích Nam Cung Thanh Liên lại chính là hung thủ. Sao có thể nuốt trôi khẩu khí này, thể cùng nữ tử mà mình âu yếm nắm tay đến cuối cùng… Chỉ ngờ Nguyên Kỳ lại tìm được nữ tử vì mình suy nghĩ hết thảy! Ông trời quả rất bất công!

   Lan Ngọc nhìn Mộ Dung Ca vì Nguyên Kỳ mà bất bình, trong lòng cũng có chút kính nên. Ở lúc Nguyên Kỳ trong cảnh nguy nan, nàng chẳng những làm ngơ, thậm chí còn lấy dũng khí cùng Nguyên Kỳ xuất trong đại điện, nữ tử này đáng để người ta tôn trọng. Chỉ tiếc là… nàng nên động tâm với Nguyên Kỳ. quay đầu trấn an Nguyên Du trong cơn thịnh nộ: “Sức khỏe của phụ hoàng vẫn là quan trọng hơn, phụ hoàng nên tức giận như vậy.”

   giờ Nguyên Du tuyệt đối thể kích động quá mức. còn chưa đạt được mục đích, Nguyên Du tuyệt đối thể chết dễ dàng như vậy được!

   "Phách phách phách..."

   Tiếng vỗ tay vang lên.

   Lan Ngọc lạnh lùng nghiêng đầu nhìn qua.

   dung nhan khuynh thế, hoa mỹ bức người của Nguyên Kỳ, nụ cười thản nhiên bình tĩnh bỗng chốc biến đổi, trở nên lạnh lẽo như hàn băng ngàn năm, hai mắt mang theo uy thái khiến người khác phải rùng mình giống như quỷ sứ vừa đến từ địa ngục tu la, sát khí bức người. “Hôm nay, bản cung cho phụ hoàn, Lan Ngọc công tử biết được hết thảy phát sinh trong suốt nhiều năm nay.”

   Đây là tự tin tuyệt đối! Thứ khí thái khiến người ta thể phớt lờ!

   “Ngươi… có cơ hội.” Lan Ngọc cảm thấy ổn, mơ hồ đoán được Nguyên Kỳ muốn cái gì đó, lập tức mở lời căn cản.

   Trong đôi mắt đen thấy đáy của Nguyên Kỳ tựa hồ có phong ba cuồng quay, cười nhàn nhạt : “Sao nào?”

   “Bây giờ phủ thái tử bị hơn ngàn binh sĩ vây quanh. Đồng thời, bên ngoài kinh thành có năm vạn tinh binh hậu mệnh. khi ngươi dám kháng chỉ, họ lập tức phá thành mà vào. Ngươi có trốn cũng thoát được.” Lan Ngọc nhìn thẳng Nguyên Kỳ, lạnh lùng . Hôm nay, tất nhiên tái phạm sai lầm lần trước, để Nguyên Kỳ còn cơ hội phản kháng. Kế hoạch khổ tâm mưu hoạch bao nhiêu năm, tuyệt đối được phép xảy ra sai sót.

   Quần thần kinh hô, cái này… xem ra Đại hoàng tử sớm có chuẩn bị! Vậy là… từ sớm hoàng thượng có ý phế bỏ thái tử rồi!

   Nghe vậy, trong lòng Nguyên Du chợt khựng lại, Ngọc nhi từ khi nào thầm làm những điều này? Dù sao cũng là hoàng đế Hạ quốc, tuy nằm liệt giường nhiều năm, còn quản việc triều chính, song cũng đâu phải người ngu dốt. Từ trong lời của Ngọc nhi, loáng thoáng cảm thấy chút gì đó ổn.

   Có điều, đối với Lan Ngọc cực kỳ tin tưởng, tuy có chút hoài nghi, song vẫn suy nghĩ sâu xa hơn.

   “Lan Ngọc công tử sốt ruột như thế làm gì? Tin rằng có rất nhiều người muốn biết chuyện gì xảy ra! Cho dù thái tử có bị phế cũng muốn làm ràng thực hư trắng đen chứ.” Mộ Dung Ca cười lạnh.

   Vốn dĩ nàng cũng định mở miệng, chỉ im lặng chờ đợi. Đợi sau khi Nguyên Kỳ xoay chuyển càn khôn, nhìn xem Nguyên Du hối hận như nào, được thấy Lan Ngọc phản kích cách vô vọng… nhưng tâm nàng phẫn hận bất bình, dựa vào điều gì mà Nguyên Kỳ phải luôn là người chịu thiệt chứ?

   Thần sắc Lan Ngọc trầm xuống, nhìn nhanh sang Nguyên Du, hỏi: “Phụ hoàng có muốn nghe ?”

   “Trẫm mệt rồi, muốn nghỉ ngơi.” Nguyên Du nhướng mày, phất phất tay.

   ra lời này cũng giả, tại đúng là rất mệt. Cũng biết có phải do tinh thần tốt hay , hôm nay suy nghĩ rất nhiều, thậm chí là luôn nghi ngờ Lan Ngọc, mơ hồ như nhận ra gì đó, song cẩn thận suy nghĩ lại lại thấy có gì. Hơn nữa, càng nghĩ nhiều đầu càng đau, tinh thần theo đó càng tệ hơn nhiều.

   “Thỉnh hoàng thượng cứ thử nghe thái tử lần!” Các đại thần đồng thanh thỉnh cầu.

   Nguyên Du vừa mới áp chế được cơn lửa giận, nghe tiếng khẩn cầu của mọi người lập tức bùng nổ, phẫn nộ quát: “To gan!”

   đại điện đều đồng loạt tĩnh lặng như tờ, dù sao giờ vẫn còn là hoàng đế của Hạ quốc.

   Lan Ngọc hơi chau mày, đáy mắt lộ vẻ hồ nghi, biết Nguyên Kỳ muốn làm gì? Thái độ vẫn như vân đạm gió , tựa hồ hết thảy đều nằm trong dự liệu của Nguyên Kỳ.

   nghe thấy lời của phụ hoàng sao? Lui ra.” Giọng Lan Ngọc lạnh lùng. Trong lòng thầm tính toán thời gian. Nếu như xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn, thể như nguyện khiến Nguyên Kỳ buông tha ngôi vị thái tử. Như vậy, những gì thầm chuẩn bị, điều chuẩn bị cũng phát được công dụng thôi.

   Nguyên Kỳ chút để ý bức bách của Lan Ngọc, chỉ bình thản cười : “Việc này liên quan đến Lan Mị Nương và mẫu thân, nhi thần tin rằng so với bất cứ ai, phụ hoàng nhất định rất muốn biết.”

   Mọi người đều trầm mặc dám lên tiếng, ai nấy đều đợi Nguyên Kỳ tiếp.

   Ánh mắt Nguyên Du tối sầm lại, níu mày nhìn thẳng Nguyên Kỳ.

   Hai tay Lan Ngọc nắm chặt lại thành quyền.

   “Hai mươi mấy năm trước, ra lần đầu tiên phụ hoàng và mẫu thân gặp nhau phải nhà Nam Cung, mà là tại Dương gia thôn. Lúc đó phụ hoàng mang trọng thương, vừa vặn gặp mẫu thân ngang qua Dương gia thôn, mẫu thân phải sử dụng rất nhiều nội lực mới cứu được phụ hoàng. Nếu phải, dựa vào gia quy nghiêm cẩn của gia tộc Nam Cung, mẫu thân chỉ có thể giấu phụ hoàng trong nhà hộ thôn dân, sau khi thấy phụ hoàng qua được nguy hiểm mẫu thân mới rời . Sau này, phụ hoàng gặp được mẫu thân trong gia đình Nam Cung chỉ là lần thứ hai. Đáng tiếc, phụ hoàng hề có ấn tượng gì.” Giọng Nguyên Kỳ mềm thong thả, tựa hồ tái tình cảnh năm đó cách chân thực nhất có thể.

   Trong mắt Nguyên Du lên vẻ kinh ngạc tin được, nhưng chỉ trong giây lát trở nên lạnh lùng, “Việc này là Nam Cung Thanh Liên kể lại? ngờ qua bao nhiêu năm rồi nàng ta vẫn chưa hết hy vọng.”

   Đồng tử Lan Ngọc lập tức khóa lại, hai tay gắt gao nắm chặt, gân xanh chậm rãi nổi loạn.

   Nguyên Kỳ cũng nóng lòng giải thích, từ tốn kể thêm: “Sau này Lan Mị Nương xuất liền có thể chiếm trọn được sủng ái của phụ hoàng. Ai ngờ Lan Mị Nương lại đột nhiên uống thuốc độc tự sát, trước lúc lâm chung còn đổ vấy hết thảy sai lầm lên người mẫu thân, phụ hoàng trước giờ luôn tín nhiệm Lan Mị Nương, hoàn toàn chấp nhận lời giải thích của mẫu thân, tức thời muốn giết mẫu hậu… May thay, mẫu thân kịp thời chạy khỏi hoàng cung tránh được tội chết. Mẫu thân cũng từng hy vọng, qua thời gian, phụ hoàng tìm hiểu được thực hư tình. Kết quả, mẫu thân vạn vạn ngờ được, phụ hoàng lại nổi sát tâm đuổi cùng giết tuyệt! Nếu giết được người mối hận trong lòng phụ hoàng thể nguôi! Phụ hoàng phái vô số sát thủ vừa theo dõi và đuổi giết. Nếu che chở của mẫu thân, nhi thần sớm chết dưới mũi kiếm của những người đó! Đúng là phụ hoàng rất sủng ái Lan Mị Nương, nhưng xin hỏi nguyên cớ là vì đâu? Là bởi vì được nghe chính miệng Lan Mị Nương bà ta cứu mình? Bất luận do đâu cũng được, Lan Mị Nương thành công. Phụ hoàng tiếc sử dụng mọi ám vệ, rốt cuộc cũng tìm được chốn dung thân của mẫu thân! Kết thúc sinh mệnh của người cách tàn nhẫn nhất có thể.”

   “Tiện miệng bậy!” Nguyên Du gầm lên, cho phép bất kỳ ai vu tội Lan Mị Nương! Cuộc đời này, nữ tử duy nhất khiến động tâm chỉ có mỗi Lan Mị Nương. Cho dù năm đó, cũng từng sủng ái nam Cung Thanh Liên, song cũng chỉ bởi vì Nam Cung Thanh Liên có dung mạo tuyệt mỹ, là mỹ nhân có sắc đẹp tuyệt trần ai sánh bằng!

   Mộ Dung Ca hít sâu hơi, ngờ Nguyên Du còn ngu hơn nàng tưởng tượng! ràng là quân vương nước, cơ trí hơn người, thiên hạ này cũng mấy ai có thể là đối thủ của . Lại ngờ, người lại bị người ta mưu tính kế vô số mà lại thấy được!

   Đây đúng là điều đáng buồn! Ngay lập tức nàng cảm giác vô cùng đau lòng, hai mươi năm trước, Nguyên Kỳ còn chưa được năm tuổi phải trải qua những chuyện dơ bẩn như vậy, thậm chí nàng còn có thể nghĩ được, năm ấy khi phải đối mặt với hết thảy những hãm hại và đuổi giết kia, trong lòng sợ hãi như nào! Chỉ là cứng cỏi vượt qua. Trước đây, trong mắt chưa từng để lọt mắt nữ tử nào. Bây giờ thương trân trọng nàng như vậy, sao nàng có thể hết lòng mà cho được!

   , Nam Cung Thanh Liên thanh khiết như hoa sen trong giếng ngọc, thế gian ít gặp, nhưng mối tình si lại đặt sai người, cuối cùng lại bị kết liễu sinh mạng cách tàn nhẫn nhất. Đây chính là tàn khốc dữ dội đến độ ai có thể đón nhận được!

   Ông trời đối với bất , mới tí tuổi đầu phải kinh trải bao nỗi bất hạnh, nhiều năm nay cũng chưa bao giờ vui vẻ qua, ngày ngày đều phải sống trong mưu và tính toán ngơi nghỉ. Nếu như che giấu được hỷ nộ ái ố trong lòng, chắc chắn chết cách vô hình trong kế hoạch của biết bao người. Hơn nữa, trong thế giới của … chỉ có độc nhất hai màu trắng và đen.

   Khóe mắt nàng bỗng chốc phát chát, ngày sau nàng nhất định ở bên người , cho nàng thấy được mọi màu sắc trong mắt nàng, miêu tả cho thấy thế giới quan của mình, trao cho ánh mắt hoàn chỉnh nhất, vì phân giải thế giới ngũ sắc mà nàng có thể cảm nhận được. Nàng lòng chân đối đãi với , giúp có thể thư thả, ít ra chỉ là khi ở bên cạnh nàng.

   Hai mươi mấy năm nay, sống quá mệt, quá đau khổ. Cuộc sống về sau, nàng để tình huống này phát sinh nữa.

   “Lan Mị Nương, nguyên danh là Quách Minh Nguyệt, thanh mai trúc mã với trưởng tử của gia tộc Vương thị, biết vì sao tai họa lại bất ngờ giáng xuống. Gia tộc Vương thị dần dần trở nên lớn mạnh, nhẫn thế mạnh quyền khuynh triều dã, mưu vọng tưởng soán vị đoạt ngôi. Kết quả khi phụ hoàng biết được, lập tức trảm cùng giết tuyệt gia cả nhà Vương thị. Lúc đó Quách Minh Nguyệt có mang, hơn nửa tháng sau, lợi dụng thân phận thần y nổi tiếng khắp thiên hạ của Lan Mị Nương xuất trước mặt phụ hoàng. Quách Minh Nguyệt báo thù cho chồng, tiếc dùng sinh mạng của mình để báo thù, dũng khí và lá gan này đúng là khiến người ta phải kính nể.”

   Nguyên Kỳ thu hồi ánh mắt, tiếp tục thêm: “Kế hoạch báo thù của Quách Minh Nguyệt cực kỳ thành công, những khiến phụ hoàng nhung nhớ biết bao nhiêu năm qua. Hơn nữa, lại có thể khiến ân nhân cứu mạng chết trong tay phụ hoàng, thậm chí khiến phụ hoàng tính kế lên chính đứa con ruột của mình. Ha, nhiều năm sau, càng có thể khiến cho huyết mạch của Quách Minh Nguyệt và gia tộc Vương thị được trở thành hoàng đế tương lai của Hạ quốc! Tin chắc dưới hoàng tuyền, Quách Minh Nguyệt, gia tộc Vương thị nhất định vô cùng cả tạ phụ hoàng. Nếu như trợ giúp của phụ hoàng, sao dã tâm bao năm nay của họ có thể toại nguyện chứ!”

   Nguyên Du kinh hãi, sắc mặt ngày càng tái , cái gì mà Mị Nương, Quách Minh Nguyên? Năm đó khi gặp Mị Nương, đúng là cảm thấy có chút gì đó quen thuộc, tựa hồ vào lần yến tiệc nào đó từng gặp qua! Song người cũng có thể giống nhau, cũng phải người gặp qua lần là hề quên, nên cũng để ý nhiều.

   cười lạnh nhìn Nguyên Kỳ, “Để giúp Nam Cung Thanh Liên rửa sạch nỗi oan khuất, câu chuyện hư cấu của ngươi quả là rất hay! Hoàn toàn đủ khả năng đổi trắng thay đen.”

   Nguyên Kỳ nhìn sắc mặt trầm ngưng của Lan Ngọc, giọng lập tức trở nên lãnh liệt, “Lan Ngọc công tử, lời của bản cung có đúng hay ?”

   Lan Ngọc mím chặt môi, lạnh mắt nhìn Nguyên Kỳ, hoàn toàn đưa ra câu trả lời nào. Giờ phút này còn biện bạch gì nữa, khinh thường giải thích! Huống chi… Nguyên Du đích thực là kẻ thù của gia tộc !

   Thấy vậy, trong lòng Nguyên Du có chút mơ hồ, tựa hồ trong mơ hồ đó cảm thấy có chút ổn.

   Mọi người lắng nghe hồi cũng biết được chuyện gì xảy ra. Nam Cung Thanh Liên thân là mẹ ruột của Nguyên Kỳ, còn Lan Mị Nương chính là mẫu thân của Lan Ngọc. Chuyện xảy ra năm xưa bọn họ hề được nghe , lại nghĩ có nhiều khuất mắc như vậy.

   Trong đám đại thần, số vị đại thần đứng tuổi nhắm mắt lại, từ từ chìm vào trong hồi ức. lát sau, có người do dự : “Năm đó, trưởng nữ của Quách gia sau khi gia tộc Vương thị xảy ra chuyện liền biến mất bóng dáng. Ngày sau có người đăng môn cầu thân cũng bị Quách gia từ chối. tại xem ra, Lan phi rất có khả năng chính là nữ tử của Quách gia ngày đó.

   Lời ấy như trận sấm rền kinh hãi nổ vang trong lòng mọi người.

   Mộ Dung Ca thầm nhìn Lan Ngọc, song Lan Ngọc che giấu quá tốt, vẫn bình tĩnh như , căn bản lộ ra chút hoảng loạn nào.

   phụ hoàng muốn thấy chứng cớ, hôm nay nhi thần có thể trình lên để phụ hoàng xem xét. Đồng thời, phụ hoàng có thể cùng Lan Ngọc công tử nghiệm máu xét thân nhân, tin chắc sớm biết được kết quả thôi.” Nguyên Kỳ giải thích xong, mắt quang sâu thẳm nhìn Nguyên Du vẫn chần chờ tin, lạnh giọng .

   Nguyên Du rất muốn lên tiếng ngăn cản, tại lại rất sợ biết được chân tướng việc! Ký thực, giờ dám khẳng định chắc nịch như ban nãy, thậm chí nhẫn nhận ra gì đó bất thường.

   “Nguyên Kỳ, người cần gì nhọc lòng như vậy? Tỉ mỉ tính kế để chờ khắc này sao?” Trong mắt Lan Ngọc lộ ra tia sáng lạnh như hàn băng, sắc bén sẳng giọng chĩa về phía Nguyên Kỳ. Từ sớm Nguyên Kỳ biết được chuyện năm xưa, song vẫn im lặng là để chờ giờ khắc này, để trút hết mọi tinh lực làm ván được ăn cả ngã về . Cũng chính lúc này đây liền có thể giải quyết hết thảy vấn đề… Nguyên Kỳ, mưu của ngươi quả rất thâm sau!

   Nguyên Kỳ nhíu đầu mày lại, ánh mắt cao nhã, bình thản đảo qua Lan Ngọc nhưng vẫn mất phong thái lãnh huyết cao ngạo, “Lan Ngọc công tử thực phải người bình thường, cần bản cung phải phí quá nhiều khí lực. Nếu phải giãy giụa đau khổ, thể tự bào chữa được chi bằng hào phóng thừa nhận .”

   Tiếng vừa dứt, Lan Ngọc thân sát khí, người tuyệt đối thể tìm được khí sắc ôn nhuận trước kia của Lan Ngọc công tử lừng danh thiên hạ.

   Nghe đến đây, nếu như Nguyên du còn cố gắng tiếp tục tự lừa mình dối người phải là ngu đến cực điểm! Đến khi chết nhất định bị dân chúng trong Hạ quốc nhổ nước miếng phỉ phui. Sắc mặt tái nhợt còn chút máu, đây là hề dễ dàng chấp nhận. Nhiều năm qua, luôn lòng với Lan Mị Nương, kp, phải là Quách Minh Nguyệt, lòng tình thâm kiên trì đến nay, mà kết quả là… tất thảy chỉ là cái cục do Quách Minh Nguyệt đặt ra!

   Ngay cả đến Lan Ngọc mà luôn tin tưởng cũng phải con ruột của mình! Mà cũng phải, nhìn vẻ mặt của Lan Ngọc, tất nhiên phải sớm biết được hết thảy ân oán tình thù, song Lan Ngọc vẫn cố nhiên ở lại bên người , dùng đủ trăm phương ngàn kế chính là để mưu đoạt Hạ quốc thiên hạ!

   Tình cảnh ngày xưa cứ như trận đại hồng thủy, khí thế dũng mãnh cuộn trào trong trí óc.

   Năm đó, Nam Cung Thanh Liên, dung nhan kiều như nước, rưng rưng nhìn , “Thiếp chưa từng hại Lan phi, thỉnh hoàng thượng tin tưởng thiếp. Lần đó ở Dương gia thôn, thực ra là thiếp cứu hoàng thượng…”

   Nam Cung Thanh Liên giải thích vô số lần nhưng vẫn chưa từng đặt trong lòng. Trước sau luôn nhận rằng Nam Cung Thanh Liên tâm tư độc ác, đố kị với Lan Mị Nương nên mới dối hòng lừa . Lại ngờ, đó mới chính là ! Nhưng lại hiểu lầm nàng, kéo dài hơn hai mươi mấy năm nay!

   Người hao tổn nội lực để cứu chính là nàng! lòng thương cũng chính là nàng! Mà lại vì mấy câu của Quách Minh Nguyệt mê hoặc, từ đầu chí cuối chưa hề tin tưởng nàng. Thậm chí đến phút cuối, lại dùng phương thức tàn nhẫn nhất để tước đoạt sinh mạng của nàng!

   Cả người cương cứng, hết thảy cảm xúc đều thi nhau gào thét trong lòng, phẫn hận, hối hận, thống khổ… nhất loạt nhất loạt tuôn trào.

   “Phụt…” Máu như cuồn cuộn trong lồng ngực, lệ nóng tung hoành, mạnh mẽ phun ra ngụm to máu đen. “Sao trẫm lại phạm sai lầm thái quá như vậy.” Khiến cho bản thân, và nữ tử lòng thương mình chết thảm trong chính tay mình!

   ra, nhiều năm nay vẫn có nghi hoặc trong lòng, nhưng thà tin rằng đó chỉ là những phán đoán mơ hồ của bản thân chứ chấp nhận tin tưởng này! Còn ngừng tự với bản thân, tất thảy đều do Nam Cung Thanh Liên tự mình gieo gió gặt bão! Vì Mị Nương, Nam Cung Thanh Liên có chết trăm ngàn lần cũng oan uổng!

   giờ có hối hận cũng quá muộn rồi.” Lan Ngọc nghiêng đầu nhìn bộ dạng chật vật của Nguey6n Du, mặt chút biểu cảm, lạnh lùng .

   Nguyên Du tức giận trừng mắt nhìn Lan Ngọc, xoa xoa máu đen bên miệng, nghiến răng nghiến lợi : “ ra, kẻ nuôi lòng muông dạ thú là ngươi. Có điều, giang sơ Hạ quốc này đâu phải ngươi muốn là có được? Tuy nhiều năm qua trẫm để ý việc triều chính, song chỉ cần trẫm hạ lệnh, mấy vạn tinh binh trong ngoài kinh thành đều nghe lệnh trẫm, mấy vạn binh mã ngươi thầm chuẩn bị chẳng qua chỉ là tép riu mà thôi.”

   Sắc mặt Lan Ngọc vẫn thay đổi, tựa hồ lời của Nguyên Du hoàn toàn liên quan đến . tươi mát cười: “Chỉ tiếc là ngươi giao hổ phù cho ta. Mấy mươi vạn binh mã kia chỉ nghe lệnh ta mà thôi.”

   Nghe vậy, lửa giận vừa được kìm nén trong lòng Nguyên Du lại hừng hực trào lên. lê mắt cá nhìn chằm chằm Lan Ngọc, sao có thể hồ đồ như vậy, đem thứ quan trọng nhất Hạ quốc, hổ phù giao cho Lan Ngọc chứ!

   Lan Ngọc hồn nhiên để ý phẫn nộ của Nguyên Du, chuyển mắt nhìn thẳng xuống Nguyên Kỳ : “Nếu như muốn Hạ quốc nội loạn thê thảm như Tề quốc, Nguyên Kỳ, ta khuyên ngươi nên chủ động tự thoái vị, chớ nên tiếp tục dây dưa nữa.” Thiên hạ Hạ quốc này từ sớm có mưu tính, cũng thầm sắp đặt rất nhiều cũng chính là để khuếch đại thế lực của bản thân, đến bây giờ mới phát huy được công dụng.

   Bây giờ, giả tỏ, cần phải tiếp tục che giấu nữa.

   Sắc mặt Mộ Dung Ca khẽ biến, trách được hôm nay Lan Ngọc dám làm như vậy. biết khi Nguyên Kỳ ra hết thảy khiến mất ủng hộ và tin nhiệm của Nguyên Du, song vẫn muốn biện bạch, ra là vì hổ phù nằm trong tay ! Tình huống này khiến nàng bất ngờ.

   Nàng lo lắng nhìn Nguyên Kỳ, dùng thanh chỉ đủ hai người có thể nghe được, “Thái tử, mục đích của chúng ta đạt được rồi.”
   Hoàn cảnh giờ đều do Nguyên Du tự mình gieo gió gặt bão, nên nhấm nháp quả đắng do chính bản thân trồng nên.

   Nguyên Kỳ nhàng nắm tay nàng, khẽ khẽ vỗ lên mu bàn tay nàng, cười : “Trò hay mới bắt đầu, nàng chớ nên sốt ruột quá.”

   Tuy rằng Nguyên Kỳ vô cùng trấn định thong dong, nhưng Nguyên Du và các vị đại thần trong triều đều thể bình tĩnh được. có hổ phù trong tay tương đương với nâng nửa giang sơn nhường cho người ta. Hơn nữa, trong hai ba câu của Lan Ngọc mơ hồ cho biết, ngoài hổ phù ra, vẫn còn những lợi thế khác!

   Đây chính là uy hiếp rất lớn!

   “Đúng là lòng lang dạ sói a! ngờ Lan Ngọc công tử luôn lấy trái tim từ bi hành tẩu khắp dân gian lại ấp ủ tâm cơ thâm trầm như vậy! Dùng thủ đoạn đáng khinh, mưu toan cướp lấy giang sơn Hạ quốc!” Văn võ bá quan vô cùng phẫn nộ.

   Trong tiếng chửi rủa của mọi người, Lan Ngọc hơi chau mày. ra giang sơn này vốn dĩ cũng muốn lấy, chỉ là trọng trách của mẫu thân và gia tộc đều đặt cả người , đến bây giờ thể dỡ xuống được. Bây giờ còn đường để lui, việc này cũng thể tiếp tục kéo dài, hạ lệnh xuống: “Xuất !"

   ai đáp lại , cũng người nào xuất trong đại điện.

   Lan Ngọc bắt đầu chau mày .

   Nguyên Kỳ cười : “Từ sớm hổ phù ở trong tay bản cung, hổ phù ngươi cầm chỉ là hàng giả mà bản cung để lại. Còn những ám vệ ngươi an bày trong cung, hơn nữa canh giờ trước được thầm xử lý sạch rồi.”

   Vẫn dùng thái độ vân đạm gió , ra những lời thể tin được, Nguyên Kỳ đúng là khiến người ta thể kinh thán.

   ra từ sớm thái tử biết được mưu của Lan Ngọc, cũng thầm chuẩn bị rất tốt! Khó trách hôm nay ngài lại thanh thản như vậy.

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích, khóe miệng nàng hơi nhếch lên. kẻ tự tin như , nếu hoàn toàn nắm chắc tình tuyệt đối đưa nàng vào đây!

   Ánh mắt Nguyên Kỳ lạnh nhạt nhìn vẻ mặt của Lan Ngọc, tiếp: “Binh mã Tề quốc được sắp đặt ở Hạ quốc lân cận, hai tháng trước lui binh rồi.

   Những tiểu quốc khác, trước đây cũng vọng tưởng đối địch với Hạ quốc ta, ngờ lại tự dẫn lửa thiêu thân, đều chìm trong chiến hỏa liên miên, dân chúng lầm than, bản thân còn lo xong nữa là. Lan Ngọc công tử… từ nhiều năm trước định sẵn, ngươi nhất định phải thua.”

   Nhiều năm nay, thầm nắm giữ mọi việc của Lan Ngọc, biết con người này vô cùng nguy hiểm, song vẫn cố ý đặt Lan Ngọc ở phía ngoài tầm mắt. Chỉ vì, muốn được lần ăn cả ngã về , chỉ cần lần thành công là đủ.

   đại điện, khí ùng ục sôi trào.

   "Thái tử thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế! Thái tử thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế!" Quần thần đồng loạt hô to. Hạ quốc chỉ cần có thái tử, nhất định trong trăm năm nay phải lo. Lan Ngọc tinh thâm tính kế, thái tử từ sớm phòng bị sẵn rồi!

   Nguyên Du hỗn độn nhìn Nguyên Kỳ, trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà cơ thể yếu ớt của phải chịu đựng trăm mối cảm xúc ngổn ngang, lại vừa sám ngượng, vừa biết phải gì, thêm vào đó là tỉnh ngộ và thỏa mãn. Nguyên Kỳ biết cách bày mưu tính kế như vậy cũng là cái phúc của Hạ quốc! Chỉ là, giờ chỉ dám gục đầu xuống dám nhìn thẳng Nguyên Kỳ. Nhiều năm qua, bị người ta lừa bịp, chỉ hại chết Nam Cung Thanh Liên, mà còn tính kế lên Nguyên Kỳ ít lần. ngu dốt như vậy, thiếu chút nữa khiến Hạ quốc rơi vào tay của kẻ phản nghịch! ngừng tự trách bản thân, khó mà còn mặt mũi đối mặt với Nguyên Kỳ. Cho dù đến khi quy tiên, lại càng có mặt mũi mà gặp Nam Cung Thanh Liên!

   Vì sao trễ như thế mới phát ra chân tướng việc?

   Vì sao khi biết được chân tướng, mới phát giác nữ tử mà chân chính động tâm chính là Nam Cung Thanh Liên mà phải Quách Minh Nguyệt? Tâm tâm niệm niệm trong lòng trước sau đều là nữ tử từng cứu mình ở Dương gia thôn. Khi đó mơ hồ nhận diện được bóng dáng của nữ tử.

   Nghĩ đến đây, nhất thời Nguyên Du lại phun ra ngụm máu đen. Càng nghĩ về quá khứ, tự trách ngừng quấn lấy , khiến muốn thở cũng thể, trước mắt bỗng tối sầm lại, gục đầu ngã xuống long ỷ ngay lập tức.

   “Hoàng thượng!!!” Mọi người kinh hô.

   Nguyên Kỳ nhìn Nguyên Du bỗng nhiên ngã xuống, ánh mắt tối sầm lại.

   Hoạn quan vốn đứng bên hầu hạ cuống quít đỡ Nguyên Du dậy, tay chân luống cuống nhìn Nguyên Kỳ, “Thái tử, ta nên làm sao đây?”

   “Mau đỡ phụ hoàng vào trong, tìm ngự y cẩn thận chẩn trị cho phụ hoàng ngay!” Nguyên Kỳ đạm mạc dặn dò.

   Mộ Dung Ca nhìn chằm chằm Nguyên Du, hai tròng mắt khép chặt, khuôn mặt tái nhợt đến phát sợ, quần áo đầy những vệt máu đen quằn quện. phải thân thể dần bình phục sao? Sao giờ xem ra lại càng tệ hơn? Chẳng lẽ do quá mức kích động, cảm xúc trong phút lên xuống bất ngừng nên mới như vậy?

   Sau khi Lan Ngọc biết được những gì bản thân thầm sắp đặt bị Nguyên Kỳ vây giải vẫn luôn bất động thanh sắc đứng ở đó. Chờ khi Nguyên Du được mang , Lan Ngọc mới lướt qua đại điện loạt, khóe môi khẽ nhúc nhích, ôn nhuận nở nụ cười, “Ta vẫn là thua ngươi nước.” Thời gian qua hao tổn ít tâm cơ, cho rằng nắm giữ hết thảy trong tay, nhưng kết quả lại như bản thân vốn dự đoán, Nguyên Kỳ sớm ở phía sau bố trí hết thảy, Nguyên Kỳ cũng đợi rất nhiều năm để có giờ khắc hôm nay, để đưa ra hết thảy át chủ bài mới hạ thủ, khiến tuyệt đối còn đường lui.

   Dứt lời, nhìn sang Mộ Dung Ca, ánh mắt khép hờ, cười : “Nếu có thể, ta nguyện có thể như nàng vô dục vô cầu. Chỉ là, ta được lựa chọn. Mộ Dung Trắc phi, nàng có xưởng binh khí trong tay, ngôi vị thái tử phi của nàng ai có thể lay động được.”

   Ánh mắt Mộ Dung Ca khẽ nhúc nhích. Lan Ngọc quả có đôi mắt lợi hại! Biết được tư tâm của nàng lúc thành lập xưởng binh khí năm xưa. Lúc ấy, ra nàng có thể chọn loại hình kinh doanh khác, nhưng nàng nghĩ tới sau này có thể xảy ra vô số chuyện lường trước được, nên cũng thầm toan tính cho bản thân chút. Lan Ngọc sai, có xưởng binh khí đồng nghĩa nàng có hậu thuẫn, ngày sau sở hữu binh khí của Hạ quốc đều xuất ra từ xưởng binh khí của nàng. Mà nàng chỉ cần nắm chặt được mảng này tuyệt đối ai có thể lung lay địa vị của bản thân, thậm chí là muốn uy hiếp cũng được.

   Giờ khắc này Lan Ngọc biết , kỳ thực xưởng binh khí mà đoạt được kia chỉ là nơi bị phế bỏ.

   Trong thời đại này, cho dù có được sủng ái của Nguyên Kỳ nhưng cũng đủ để nàng sống yên ổn được. Muốn cho bản thân hoàn toàn vô lo nhất định phải có kế sách vẹn toàn.

   Nàng nhìn dễ dàng, nhưng cách nào hình dung ra được cảm giác của Lan Ngọc lúc này. Lan Ngọc là người từ khi nàng xuyên đến nay che giấu tâm cơ sâu nhất. cất giấu sở hữu dục vọng dưới đáy lòng, đến cuối cùng mới trồi lên mặt nước. tương phản mãnh liệt như vậy, thể khiến người ta phòng bị. Huống chi, trước đây giết hại đứa trong bụng nàng, gián tiếp hại chết Bích Nhu, Như Băng, cũng phải con người tốt.

   “Dẫn .” Nguyên Kỳ ra lệnh, hơn nửa thị vệ lập tức xuất tại đại điện.

   Bọn thị vệ phòng bị nhìn Lan ngọc, đồng thời tay cầm lợi khí, sợ Lan Ngọc phản kích.

   Lan Ngọc thấy thế, ôn hòa cười: “Chuyện tới bây giờ, ta quả quyết đột nhiên động thủ. Giãy giụa trước lúc chết là điều ta thể làm được.”

   Quá khứ tương lai, mọi người còn chưa từng gặp qua người có thể thản nhiên đối mặt với thất bại như vậy, Lan Ngọc cũng có thể xưng là người đầu tiên! Kỳ thực, suy nghĩ kỹ chút, kết quả định rồi, nào có đến lượt giãy dụa? Huống chi, đối thủ của bây giờ chính là con người bí hiểm như Nguyên Kỳ?

   Nguyên Kỳ, để có được thành công hôm nay, cũng đạt được trình độ nhẫn đáng nể, quả thực khiến người ta phải kinh thán! Nếu như là người khác, khi địa vị thái tử bị uy hiếp, hoặc là tính mạnh khó giữ được, sao có thể trấn định thong dong như vậy? Lại có mấy ai có thể trong vài năm, xung quanh đầy địch đều có thể thầm khống chế hết thảy? Tin chắc, khắp thế gian này có người thứ hai.

   Lan Ngọc tuy thất bại, nhưng vẫn là thua có khí tiết. có uy hiếp, cũng chửi rủa, chỉ là bình tĩnh đón nhận hết thảy!

   Như thế cũng đủ khiến người ta phải kính nể.

   Trong hôm nay, tin tưởng ngập tràn của Lan Ngọc khi soán vị triệt để tan biến, đổi lấy chính là tai ương ngập đầu. Hoàng đế Hạ quốc Nguyên Du, bệnh dậy nổi, sau hôm đó, suốt ngày nằm liệt giường, tinh thần ngày càng kém .

   Nam Cung Dung ở trong phủ thái tử biết được Lan Ngọc bị thua cũng tự nhốt mình trong phòng suốt ngày. Đến buổi tối, khi bước ra ngoài, nàng thay bộ áo trắng giản đơn, hốc mắt ửng đỏ, tiến đến quỳ xin Nguyên Kỳ cho nàng được gặp Lan Ngọc lần sau cùng.

   Nguyên Kỳ chấp thuận.

   Nàng lập tức chạy về phía nhà tù.

   Đến khi bước vào nhà lao, mỗi bước, tim nàng lại trùng xuống nhịp, trong đầu ngừng nhớ về tình cảnh gặp nhau lúc ban đầu, nàng động lòng, từ khắc đó, nàng biết từ nay về sau, nàng tuyệt đối thể nam tử nào khác, chỉ có mới có thể khiến nhịp tim nàng đập nhanh, mới có thể khiến cho nàng đêm đêm thất hồn lạc phách mà nhớ nhung. Thậm chí biết bản thân xứng với , hoặc biết lợi dụng mình, nhưng nàng vẫn thể khống chế được trái tim của mình. Trái tim là có lỗi, nàng chỉ biết hành động theo ý nó.

   Đến khi độc tố trong cơ thể phát tác, với nàng quấn quít bên nhau, nóng bỏng khó quên, mỗi đêm như vậy, nàng đều ghi sâu vào tận trong tâm trí, chưa hề quên, cũng phải muốn quên là có thể quên được.
   Chẳng qua thời gian bọn họ quen biết nhau bị lỡ, nàng, mà nàng cũng thể thương được.

   Đến khi tập trung, nàng ở trong nhà lao rồi, màu sắc của gạch tường cũ kỹ, phủ lên hơi lạnh khiến người ta muốn phát run.

   Nàng vô pháp nghĩ đến, đây chính là kết cục cuối cùng của Lan Ngọc.

   Đương kim hoàng đến, và Nguyên Kỳ nhất định tha cho .

   Theo sau cai ngục dẫn đường, nàng đứng trước cửa lao của .

   vẫn thân quần áo trắng toát, chỉ là giờ phút này sắc mặt cũng mang màu như vậy, đứng dưới cửa sổ nho , đưa lưng về phía nàng, càng lúc càng trở nên hư ảo, dường như có thể biến mất ngay bất cứ lúc nào.

   Nàng còn chưa mở miệng, cũng biết nàng đến.

   “Nàng đến rồi…” Vẫn là giọng vô cùng ôn nhuận. Dường như trở về lần đầu gặp gỡ, vươn tay về phía nàng, mang nàng rời . tuyệt đối thể biết được, bốn chữ đó đối với nàng mà , quan trọng đến dường nào! Đời này điều nàng muốn làm nhất chính là rời xa nơi đó, vì rời khỏi nơi đó, nàng phải trả giá rất nhiều, song trước sau đều được như nguyệt. Mà xuất như mang đến chút hào quang giữa màn đêm u tối của cuộc đời nàng, khiến nàng phải si mê.

   Trong mắt nàng nhòa lệ, khó khăn gật đầu, “Đúng vậy.”

   Nam tử với tư thái phong hoa tuyệt đại nhàng nở nụ cười, “Bây giờ ta rơi vào nông nỗi này, ngờ nàng vẫn còn đến thăm ta. Dung Nhi, nàng hận ta sao?” ra, từ lâu biết Nam Cung Dung ở trong thanh lâu, chỉ là muốn đợi đến khi nàng tuyệt vọng nhất mới xuất cứu nàng. Thậm chí là có được thân thể nàng, khiến cho nàng , để lợi dụng. ngờ sau khi hết thảy chân tướng được vạch trần, nàng vẫn còn đến đây gặp .

   Nghe vậy, nước mắt của Nam Cung Dung lăn dài má, nàng nắm chặt cửa lao, khẽ cắn môi: “Hận chứ, sao ta có thể hận! Ta sớm biết trong lòng người có ta. Mà ta vốn là thân tàn hoa bại liễu, căn bản xứng được ngươi thương. Mặc dù biết ngươi lợi dụng ta, nhưng để nhận được lời khen của ngươi, hay chỉ vô tình nở nụ cười hài lòng ta đều cảm thấy đáng. Cho tới bây giờ, hết thảy ân ân oán oán, ta có muốn hận cũng thể hận. Trong chuyện này, ai đúng ai sai, sao có thể truy cứu được nữa, có làm cũng chỉ hoài công. Mà bây giờ, ta biết , đây là thời khắc cuối cùng của người, nếu ta gặp, ngày sau cũng thể gỡ bỏ được khúc mắc trong lòng.”

   Lan Ngọc xoay người nhìn nàn, dung nhan có vẻ gì là sợ hãi, còn vô cùng hiền từ, có chút bất đắc dĩ lắc đầu, “Đáng sao?” Ái mộ con đường thể quay về.

   Nam Cung Dung chút do dự, dùng sức gật đầu, “Đáng.” Mặc dù biết cuồng dại của bản thân suốt đời này được hồi đáp, nhưng trái tim nàng trả giá tuyệt đối cũng thể hối hận.

   Nhưng vào lúc này, Lan Ngọc lại nở nụ cười, nụ cười ôn nhuận ấm áp như mùa xuân khiến lòng người có thể ấm lên. Nam Cung Dung thấy vậy, đáy lòng lại càng bi thương, nếu có cái gọi là ân ân oán oán, nàng vẫn còn an nhàn ở trong gia tộc Nam Cung sống cuộc sống vô ưu vô lo, gặp gỡ , có lẽ rơi vào kết cục hôm nay, bọn họ hạnh phúc sống cuộc sống đáng có. Nhưng hết thảy tình, đều có từ ‘nếu như’.

   Lúc nàng bi thương tột độ trong tiếng nấc nghẹn ngào, vươn tay vuốt ve khuôn mặt mình, trong chốc kéo xuống khối da.

   Nam Cung Dung kinh hãi, “công tử… người…”

   Trong tiếng kinh ngạc của nàng, là khuôn mặt xa lạ xuất , tuy khuôn mặt này rất xa lạ, nhưng còn tuấn mỹ hơn trước đây rất nhiều, da thịt trắng nõn như tờ giấy, có lẽ do nhiều năm được tiếp xúc với ánh mặt trời, song nhìn quen rồi vẫn là khóe miệng tươi cười đó, ánh mắt sáng rọi.

   “Từ sau khi sinh ra, mặt nạ này với ta như bạn đồng hành. Ta chưa từng tháo xuống. Nàng là người duy nhất nhìn thấy dung nhan của ta dưới lớp mặt nạ này.” Lan Ngọc mỉm cười .

   Nam Cung Dung lẳng lặng nhìn khuôn mặt xa lạ lại có chút quen thuộc đó, si ngốc hỏi: “Công tử cho ta thấy dung nhan cũng người, mà ta chính là người duy nhất có được quyền lợi đó, có phải công tử đối với ta cũng giống mọi người, đúng ?”

   , ta chỉ cho nàng nhớ được bộ dạng mình. Kiếp sau ta lại tục duyên.” Lan Ngọc chậm rãi đặt mặt nạ trở về khuôn mặt mình, nhàn nhạt đáp lời Nam Cung Dung, đập tan ảo tưởng còn sót lại của nàng. Đây cũng là lời lòng, chưa từng động lòng với Nam Cung Dung. Những gì nợ Nam Cung Dung, kiếp sau đền bù đủ.

   Nam Cung Dung cũng bất ngờ, chỉ là tự cười giễu bản thân, đến tại mà nàng vẫn còn miên man suy nghĩ. Nhìn thần sắc thong dong của Lan Ngọc, nàng biết, sợ chết. Kỳ thực nếu lúc này mở lời hứa hẹn để lợi dụng nàng tìm cách thả , nàng nhất định do dự, động tâm, nghĩ mọi cách để dẫn rời khỏi đây.

   Nhưng, có.

   khinh thường hành động này.

   Nàng thu hồi ánh mắt, lùi ra sau hai bước, chậm rãi : “Nếu như có kiếp sau, hy vọng có thể cùng người gặp lại nhau.”

   Dứt lời, nàng xoay người rời .

   Lan Ngọc nhìn theo bóng lưng nàng, khóe miệng hé mở mụ nụ cười nhàn nhạt.

   Xoay vòng trong ân oán này cuối cùng có thể đặt dấu chấm tròn để kết thúc.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Phủ thái tử.

   Mộ Dung Ca nhìn vẻ mặt mỏi mệt của Nam Cung Dung, thở dài khuyên nhủ: “Chuyện tới nước này cũng nên buông bỏ thôi, nên tiếp tục giữ mãi trong lòng nữa.”

   Nam Cung Dung mỉm cười, nhìn ra phương xa, “Đúng vậy, thể giữ lại nữa. Kiếp này kết quả thể thay đổi, chỉ đành chờ kiếp sau vậy.” Đáp án của Lan Ngọc cũng rồi.

   Mộ Dung Ca thầm yên tâm, trong lòng biết sau khi gặp được Lan Ngọc, nếu Lan Ngọc vẫn còn chút lương tri, tuyệt đối để Nam Cung Dung tiếp tục si mê về sau, “Như vậy tốt rồi.”

   có kết cục như nào?” Nam Cung Dung hỏi. Tội danh mưu soán vị , nặng có thể tru di cửu tộc. Chỉ là cửu tộc của Lan Ngọc hai mươi mấy năm trước diệt vong rồi.

   “Ngay mai biết thôi.”

   Hoàng cung, tẩm cung của hoàng đế.

   Từ sau khi ở đại điện, Nguyên Du hộc máu hôn mê được đưa vào tẩm cung, dưới thái y viện đều vội vàng đến chữa trị.

   Sau hơn hai canh giờ, Nguyên Du rốt cục tỉnh lại.

   Hai mắt mở to, trong tẩm cung này vô cùng quen thuộc, Nguyên Du giật mình như tỉnh mộng, biết kết quả lúc này như nào. Xung quanh luôn có tiếng người cười, cau mày, có chút vô lực : “Thanh Liên, là nàng ư?”

   câu hỏi dường như dành cho người trong mộng, cứ si ngốc triền miên, hư hư ảo huyễn. Khóe miệng nhướng lên, tựa hồn có thể cảm nhận được Nam Cung Thanh Liên xuất trước mắt , nàng vẫn tươi cười rạng rỡ, núp vào trong lòng , “Thiếp vẫn luôn ở đây chờ hoàng thượng tỉnh lại.”

   Nghĩ đến đây, thứ hạnh phúc ấm áp lại lần nữa dâng trào, kìm được hạnh phúc, vui sướng kêu lên: “Thanh Liên? Đừng chơi trò cút bắt với trẫm nữa, đừng chạy nữa mà.”

   Đáp lại chỉ là im lặng tĩnh mịch.

   Các thái y ở gian ngoài con thương nghị cách chữa trị cho Nguyên Du nghe thấy tiếng kêu sung sướng của Nguyên Du từ trong vang ra, mọi người ai nấy bốn mắt nhìn nhau.

   Xem ra lần này bệnh của hoàng thượng a!

   Việc xảy ra trong triều hôm nay ai ai trong cung đều được biết, hiển nhiên biết là Nguyên Du vì bị Lan Quý phi mị hoặc mà tàn nhẫn đuổi giết hoàng hậu khuất, bây giờ chân tướng được phơi bày, nhất định hoàng thượng hối hận thôi!

   Nguyên Kỳ vẫn im lặng ngồi phẩm trà nên các thái y đều dè dặt dám hó hé, đến cả thở cũng dám lớn tiếng.

   Hoàng thượng tuổi cao nên hồ đồ, ai ai đều biết chỉ cần có thái tử ở đây Hạ quốc bình an vô lo. Nhưng lại chỉ vì tin Lan Mị Nương, tin Lan Ngọc mà để xảy ra kiện ồn ào nơi đại điện mấy canh giờ trước!

   “Thái tử, bệnh tình của hoàng thượng giờ càng nặng thêm, e là ngày sau thể xuống giường được. Hơn nữa, sau này vẫn thường xuyên mơ mơ hồ hồ, rất ít có thể tỉnh táo được. Dựa vào tình trạng sức khỏe giờ, hoàng thượng có thể kéo dài được tháng là hay lắm. Cơ thể tựa hồ như sau khi ăn xong linh đan diệu dược mới có thể tục mệnh.” Thái y tiến đến, dè dặt .

   Nguyên Kỳ gật đầu, ánh mắt lạnh lùng quét về phía gian nội. Nguyên Du trong cơn mê sảng vẫn còn gọi tên mẫu thân. Nghe thấy tiếng gọi, mắt quang càng trở nên lãnh liệt, đứng dậy bước thẳng vào gian trong.

   “Thanh Liên, trẫm tin nàng, dù nàng gì trẫm đều tin nàng. Trẫm biết là nàng cứu trẫm. Nữ tử hiền lành thục đức như nàng đời ít lại càng ít, bản thân trẫm rất may mắn mới có thể cưới được nàng. Thanh Liên, nàng đừng tuyệt vọng, trẫm thực tin tưởng nàng mà!” Khóe mắt Nguyên Du mang theo lệ ướt, vương tay lắc đầu như gì đó với hư .

   Dung nhan tàn tạ theo thời gian của xấu xí nhăn nheo, để còn sống cứ như là để chịu số đời vậy.

   “Xem ra phụ hoàng cũng chưa hồ đồ, đến bây giờ còn nhớ được những lời giải thích năm xưa mẫu hậu thường . tin tưởng của người và hối hận lúc bây giờ còn hữu dụng sao? Năm đó, người tuyệt tình đối đãi mẹ con ta như nào? Người chưa từng hoài nghi hết thảy đều là sắp đặt của Lan Mị Nương! Nhẫn tâm đuổi giết mẫu thân, phụ hoàng, cũng cần phải với nhi thần, người hối hận!” Nguyên Kỳ đứng cao nhìn xuống, đứng ở nơi rất xa, ông lão nằm giường hấp hối kia chính là phụ thân mình, người chưa từng cho nửa phần thương của người cha, tự tay sát hại mẫu thân, hại chết gia tộc Nam Cung hơn mấy trăm người!

   Nguyên Du trừng trừng hai mắt, tựa hồ nhớ lại tình cảnh nhiều năm trước, chói mắt vô cùng. Càng khiến đau thấu tâm can! giãy dụa nhìn Nguyên Kỳ, nhưng bắt được cũng chỉ là thứ hàn băng lạnh ngàn năm tỏa ra cùng đôi mắt đầy hận ý!

   Những năm gần đây làm những gì…?

   Sao có thể hồ đồ mất nhân tính như vậy!

   “Đến bây giờ nhi thần vẫn chưa từng quên bộ dạng thê thảm của mẫu thân trước lúc chết, đồng thời, cũng tin chắc lúc đó phụ hoàng được nhìn thấy rất vui vẻ! Ở nơi nào đó bái tế Lan Quý phi, cùng nàng ta đối ẩm. Hơn hàng trăm tính mạng của gia tộc Nam Cung, chưa đến Nam Cung Dung thân trong sạch vô tội cũng bị hủy hoại trong tay người. Phụ hoàng, người đúng là nghiệp chướng nặng nề! Điều khiến ta bất ngờ chính là con người có nghiệp chướng nặng nề như vậy mà vẫn sống được đến giờ. Chỉ là nhi thần hiểu, sao người còn mặt mũi gặp mẫu thân do chính tay mình hại chết, và cả gia tộc Nam Cung?” Ánh mắt Nguyên Kỳ đầy hận ý nhìn chằm chằm Nguyên Du, chỉ ra hết thảy cần khiến Nguyên Du còn lời nào biện minh. Cho dù muốn giả vờ hồ đồ cũng thể trốn tránh hết thảy? Nào có dễ dàng như vậy!

   Bỗng nhiên Nguyên Du cảm thấy lồng ngực đau đớn kịch liệt, hơi thở ngày càng mỏng manh. Chuyện cũ như thước phim, sắc bén đâm thủng trái tim . , đúng hơn là thanh đao lăng trì , ngày ngày tháng tháng từng nhát khiến sống bằng chết!

   “Hãy để trẫm được đền mạng cho họ! Hãy cho trẫm chết !” mặt đầy nước mắt, khẩn thiết cầu xin Nguyên Kỳ, khát vọng được chết. Lúc này đối với , được chết là giải thoát! Chỉ có chết mới có thể triệt để trừ bỏ tâm ma trong lòng! Mới có thể phải chịu đau khổ! tại đúng là có sống cũng bằng chết!

   Nghe vậy, Nguyên Kỳ lui ra sau bước, vẻ mặt xa lạ, tuyệt tình. “Muốn chết ư? Cho rằng chết mới có thể hoàn trả lại hết thảy những gì người làm sao? Phụ hoàng thân là hoàng đế Hạ quốc, sao dễ dàng băng hà như vậy? Còn thỉnh phụ hoàng hãy sống đời cách bình an! Nhưng thể mới có thể ngày ngày gặm nhắm nỗi đau khổ và dày vò chứ!” Đối với con người, trừng phạt tốt nhất phải là chết, mà chính là sống bằng chết!

   Nguyên Du sững sờ nhìn Nguyên Kỳ, muốn gì đó nhưng chợt nghĩ lại, đối với đứa con suốt hai mươi mấy năm nay chưa từng thương qua, thậm chí ngày ngày rủa hận, nên khi câu chữ đến bên miệng mới phát , những gì từng làm với Nguyên Kỳ đúng là cầm thú cũng bằng! xứng là phụ thân! Hổ dữ còn ăn thịt con nhưng lại có thể làm ra biết bao nhiêu hành vi cầm thú đối với Nguyên Kỳ!

   “Những lời dư thừa cần thiết phải ! Từ nay về sau, nhi thần đến gặp phụ hoàn, nhưng nhi thần cho thái y ngày ngày chẩn trị cho người. Tuyệt đối làm phụ hoàng ‘thọ tựa Nam sơn’!” Nguyên Kỳ thu hồi ánh mắt lạnh như băng, trong nháy mắt, thù hận vây quanh hai mươi mấy năm qua tan thành mây khói. Nguyên Du tuy vẫn duy trì được mạng sống, nhưng ngày ngày nghĩ đến cảnh hại chết mẫu thân như nào, đồng thời chiếm hận lên rất nhiều người, sống bằng chết! Đây chính là báo ứng của !

   Ánh mắt sáng rọi của Nguyên Du nhất thời trở nên ảm đạm nhìn theo bóng dáng Nguyên Kỳ rời khỏi phòng. dùng hết khí lực để kêu lên: “Kỳ nhi!”

   Bước chân Nguyên Kỳ tạm dừng lại, trong đôi ngươi đen láy nổi ám quang, dung nhan khuynh thành chỉ đầy nét lạnh lùng. Kỳ nhi? Tiếng này nếu là hai mươi mấy năm trước được nghe nhất định rất vui, nhưng tại có được chỉ là cảm giác ghét lạnh, chút tình cảm cũng .

   Nguyên Du đau đớn tận xương tủy, sắc mặt tái nhợt dò hỏi: “Con thấy nên xử lý Lan Ngọc như nào?”

   “Việc này phụ hoàng làm chủ là được.” Nguyên Kỳ để lại vài chữ cuối cùng rồi rời . Từ đầu chí cuối cũng muốn làm dơ tay mình giết Nguyên Du, mục đích của là làm cho sau này mỗi ngày còn sống đời Nguyên Du đều phải trải qua trong đau đớn và dằn vặt!

   Nguyên Du bất lực nhìn lên đỉnh giường, tất thảy đều là lỗi của ! Đều do tự mình gieo gió gặt bão mà thôi! Năm xưa Thanh Liên giải thích biết bao nhiêu lần song vẫn hề để tâm, lần nào cũng lạnh lùng chối bỏ. Nếu năm đó phải Thanh Liên tiếp cứu, nào còn sống được đến bây giờ, mà cuối cùng vẫn nhẫn tâm hại chết nàng, nhiều năm qua cũng chưa từng đặt đứa con máu mủ của hai người vào trong mắt, làm biết bao chuyện trái nhân tính với gia tộc Nam Cung, đúng là súc sinh cũng bằng!

   Bi thương tột đỉnh, khóc rống lên, sắc mặt tái nhợt cũng che phủ được hối hận thấu linh hồn! So với bất cứ ai càng ràng, từ sớm còn đường để hối hận!

   Nếu có Thanh Liên cứu rơi vào kết cục này. Mà con người cũng độc ác bất nhân, hại chết nàng, sát hại cả gia tộc Nam Cung, vấy bẩn lên Nam Cung Dung vô tội, hết thảy hết thảy, đều do tự mình gieo gió gặt bão mà thôi!

   Ngày sau mỗi ngày còn sống đời đều phải sống trong đau khổ, kiềm chế được dằn vặt và ân hận!

   Trong đêm đên tia sáng. Ánh trăng, ngôi sao đều bị che lấp dưới đám mây đen.

   Mộ Dung Ca ngồi trước cửa sổ lẳng lặng ngồi chờ Nguyên Kỳ. Hôm nay trong cung xảy ra quá nhiều chuyện, mỗi việc đều được giải quyết. Nguyên Kỳ lần này có thể triệt để buông bỏ rồi. Từ nay về sau, thù hận phải từ bỏ thôi.

   Tiếng cửa nhàng vàng lên.

   Nàng lập tức xoay người.

   Thân ảnh quen thuộc xuất , nàng bước qua nhào vào vòng tay , dùng sức cảm thụ mọi hơi thở tươi mát người , cảm nhận nhịp tim vững vàng của .

   “Đều qua rồi. Cuối cùng mọi chuyện được giải quyết.” Nàng nép vào ngực , rầu rĩ , lại khó có thể che giấu kích động của nàng. Giờ khắc này hai người chờ lâu lắm, lâu đến độ khiến nhịp tim của mỗi người đều thấy mệt mỏi. Hôm nay… đúng là ngày u nhất trong đời.

   Tin tưởng ngày mai đến, thời tiết nhất định vô cùng sáng trong và thoải mai1

   dịu dàng vuốt ve mái tóc nàng, cười : “Cũng biết làm nũng với bản cung sao?” Có đôi khi nàng cũng chịu dịu ngoan như chú mèo đấy.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn dung nhan hoa lệ bức người kia, cười duyên, “Nếu là làm nũng, thái tử thích sao? Bây giờ trong bụng thiếp mang cốt nhục của thái tử, thái tử có thể sủng ái thiếp sao?”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhu tình như nước chảy, khẽ khàng gõ lên chóp mũi nàng, “Nghịch ngợm. ăn tối rồi sao?”

   “Cũng ăn chút điểm tâm rồi, chờ thái tử cùng dùng cơm.” Mộ Dung Ca nắm tay Nguyên Kỳ cùng ngồi xuống, đúng lúc này, Bạch Hà và mấy tỳ nữ mang đến những món ăn nóng hổi.

   “Thái tử, đây đều là những món do chính tay Mộ Dung Trắc phi làm, bây giờ vẫn còn nóng nóng đây.” Bạch Hà với Nguyên Kỳ. Trong phủ thái tử này, cũng chỉ có Mộ Dung Trắc phi luôn để tâm đến thái tử, tuy có mang nhưng vẫn đích thân xuống bếp nấu nướng.

   Đáy lòng Nguyên Kỳ trào dâng cảm xúc ấm áp, vươn tay ôm Mộ Dung Ca vào lòng, “Về sau được mệt nhọc như vậy nữa, bây giờ có mang nàng phải cẩn thận trăm bề, chút việc cỏn con này cứ để người khác làm là được.” Tuy này chưa từng nhiều với , nhưng lại dùng hành động thực tế nhất để cho biết tâm tư của nàng.

   Từ nay về sau, có nàng bầu bạn còn gì phải lo sợ nữa.

   Mộ Dung Ca mỉm cười : “Bây giờ chỉ mới có mang thôi mà, thiếp cũng thể cả ngày nhàn rỗi làm việc gì, thấy làm được gì vận động chút vẫn tốt mà. Vốn dĩ cũng có thời gian làm vài món ăn ngon cho thái tử, thái tử mau qua xem xem.” Đợi sau khi trầm vầng mi tan , nàng mới dịu dàng .

   Mùi thơm thức ăn bốc lên tứ phía, chỉ mới nhìn thôi cũng đủ khiến người ta chảy nước miếng.

   Hơi ấm trong lòng Nguyên Kỳ dào dạt, dưới ánh mắt chờ mong của nàng thưởng thức từng món , tay nghề nấu bếp của nàng vô cùng tốt, những nguyên vật liệu rất bình thường nhưng chỉ cần qua tay nàng khiến khẩu vị tăng lên rất nhiều. ngẩng đầu nhìn vẻ mặt nàng dịu dàng đậm ý cười, tuấn nhan khuynh thành cũng nở ra nụ cười nhu tình ấm áp.

   Mộ Dung Ca ngẩng đầu liền bắt gặp ánh mắt vô cùng dịu dàng của , nàng vươn tay nhàng vuốt lên mu bàn tay , ấm áp từ bàn tay nàng truyền cả vào trong tim .

   Trong đêm tối trời bình thường yên tĩnh như vậy, hai người bốn mắt nhìn nhau, hạnh phúc ngập tràn đến mức có thể chảy cả ra.

   Hạ cung, tẩm cung hoàng đế.

   Từ trời tối đến giờ, trong tẩm cung ngừng va ra tiếng gào thét khóc than. Ban đầu, cung nhân ai nấy đều hoảng sợ bạt vía, biết vì sao hoàng thượng lại như vậy, tiến vào hỏi lại nhận được chửi mắng tức giận. Bởi vậy mọi người chỉ có thể canh giữ ngoài cửa chứ ai dám hành động thiếu suy nghĩ nữa.

   Bọn họ chưa từng thấy hoàng thượng đau khổ như vậy.

   Ai nấy cũng đều đoán rằng do Lan Ngọc lừa gạt tình cảm nên hoàng thượng mới thể chấp nhận được? Hay là sau khi chân tướng được phơi bày, hoàng thượng đối với việc đuổi giết hoàng hậu năm xưa đầy ân hận và day dứt? Hoặc là do nhiều lý do khác? Nhưng việc này lan truyền khắp hoàng cung dưới, tất cả mọi người càng kính nể thái tử, kiên trì chấp nhận tiếng khóc than ngừng truyền ra.

   Sau lần đả kích đại điện ban sáng, bây giờ Nguyên Du chỉ có thể nằm liệt giường, dùng hết sức bình sinh để bò xuống giường, mở ra cơ quan kín. Bức họa quen thuộc lập tức rơi vào trong tầm mắt.

   Nữ tử trong bức họa bị trói chặt, vẻ mặt đau khổ áy náy nhìn Lan Mị Nương cao cao tại thượng ngồi đó, run run bàn tay vuốt ve nữ tử từng bị gặm nhắm hận thù suốt bao nhiêu năm qua, trong đầu bất giác xuất cảnh sắc ân ái giữa hai người năm xưa, nàng toàn tâm toàn ý vì lại bị Lan Mị Nương mê hoạch, châm ngòi xa lánh nàng, cũng nghe nàng giải thích, chưa từng đặt lời của nàng vào trong tai.

   Năm đó, nàng cố gắng giải thích rất nhiều lần để mong được tin tưởng, ánh mắt đầy vẻ cầu xin nhưng vẫn thản nhiên nhìn, trong lòng đều chỉ tràn đầy hình ảnh của Lan Mị Nương, cho rằng Nam Cung Thanh Liên đố kị nàng ấy! hoàn toàn ngờ bản thân có mắt tròng, dằn vặt tra tấn người con cho đến chết!

   "Thanh Liên, Thanh Liên... Trẫm xin lỗi nàng, trẫm hối hận lắm a…" nhìn nữ tử trong bức tranh, bao nhiêu năm, tuy miệng phải quên khuôn mặt nàng, bức tranh vẽ như nào cũng thể lột tả được hết nhan sắc của nàng. Đến hôm nay mới bừng tỉnh, ra nhiều năm qua chưa từng quên nàng!

   gào khóc, “Là trẫm sai! Sai hoàn toàn! Sai triệt để!” Càng sai hơn là có những hành vi độc ác như lang sói, bây giờ nghĩ lại, tàn nhẫn sát hại mấy trăm mạng người của gia tộc Nam Cung, còn làm ra rất nhiều hành vi của loài cầm thú, tước đoạt trong sạch của Nam Cung Dung. Hơn nữa, những năm gần đây luôn luôn phòng bị Nguyên Kỳ, mỗi ngày đều muốn khiến Nguyên Kỳ sống bằng chết. Lại chưa từng nghĩ rằng, thiếu nợ Nguyên Kỳ rất nhiều a!

   Ngày sau sao sao có thể diện gặp Nguyên Kỳ? Sau này xuống hoàng tuyền sao còn mặt mũi gặp Thanh Liên chứ?

   Giờ khắc này hận thể tự kết liễu chính mình, như thế mới phải sống trong tra tấn dằn vặt!

   Nhìn bước họa trước mắt, nhìn nữ tử quen thuộc bị trói chặt, bi phẫn, càng nhìn bức tranh càng gai mắt, dùng hết sức xé toạt bức tranh, biết nắm giữ bao lâu, cả người đều ướt đẫm mồ hôi, mới kéo được bức tranh xuống và phanh thây nó ra.

   … Nếu như thời gian có thể quay lại, tuyệt đối để Lan Mi Nương mê hoặc mình, tin tưởng nàng, càng để bản thân ngu xuẩn như vậy…

   Nhưng… ở đời làm gì có chữ ‘nếu như’, quá khứ sao có thể quay trở lại được.
   ...

   Phủ Thượng quan tể tướng.

   Gió thổi qua nhành liễu, lá liễu phất phơ bay theo chiều gió.

   Phủ tể tướng to như vây, sau ngày hôm qua tĩnh, cả phủ đều như bùng nổ.

   Sáng nay, trong cung xảy ra biến cố, Đại hoàng tử phải con ruột của hoàng thượng, đồng thời chủ mưu soán ngôi lập vị, đương kim hoàng thượng bị dối gạt hay biết gì, thiên hạ Hạ quốc tí nữa bị người khác đoạt , cũng thay thái tử xuất kịp lúc, tị hiềm với thiên vị cố ý của hoàng thượng, vạch trần mưu của Đại hoàng tử mới có thể bảo vệ giang sơn Hạ quốc! Dân chúng còn chưa kịp sợ hãi lo âu hết thảy được giải quyết.

   Đồng thời, phủ Tể tướng lại rơi vào kiếp nạn lớn!

   Tối qua, trong cung hạ lệnh thánh chỉ, tiêu trừ hôn ước giữa Nguyên Kỳ và Thượng Quan Ngọc Nhi, đồng thời do phủ Tể tướng cùng Đại hoàng tử ngày thường qua lại mật thiết nên bị bắt tội, Tể tướng bị giáng làm tri phủ.

   Việc này đối với phủ Tể tưởng, Thượng Quan tể tướng, Thượng Quan Ngọc Nhi mà là sét đánh giữa trời quang!

   Hạ nhân ai nấy đều hoảng sợ, Tể tướng trước đây quyền khuynh triều dã, dưới người nhưng vạn người trong ngày liền bị giáng ngay mấy cấp, phận nô tịch như bọn họ ngày sau có kết cục như nào đây?

   Trong lầu các, đám hạ nhân túm tụm nghị luận: “Tri phủ đại nhân của chúng ta nhất định đắc tội với thái tử. khi phải tội với thái tử ngày sau sao qua đây, chúng ta đều hầu hạ tri phủ đại nhân, e là ngày sau tiền đồ ảm đạm đây.”

   “Đừng chúng ta, đến cả tiểu thư cũng bị liên lụy đấy thôi! Hôn tốt đẹp như vậy mà cũng bị tiêu trừ, biết ngày sau tiểu thư sao còn mặt mũi ở trong phủ Tể tướng chứ!”

   “Theo ta được biết, lúc trước tiểu thư tìm lý do để hoãn lại hôn ước, hơn phân nửa là do Đại hoàng tử, bây giờ thân phận của Đại hoàng tử bị vạch trần, cũng chứng minh Tri phủ đại nhân của chúng ta lầm đường. Nếu như ta là Tri phủ đại nhân, lúc trước nên lựa chọn tin tưởng thái tử. dưới Hạ quốc này, có mấy ai sánh được với thái tử cơ chứ?”

   “Ây da, chúng ta cũng chỉ là phận hạ nhân, khế ước bán thân còn trong tay Tri phủ đại nhân, tương lai sao đến lượt chúng ta quyết định chứ! Ngồi đây than thở chi bằng cầu nguyện trời xanh phù hộ cho thái tử và hoàng thượng buông tha cho Tri phủ đại nhân còn hơn.”

   “Có lý, có lý.”

   Mọi người giọng nghị luận, cho dù cố gắng áp chế lượng nhưng vẫn có thể lọt được vào tai người khác.

   Thượng Quan Ngọc Nhi cả ngày đều ăn ngủ ngon, đến buổi tối nhận được tin này càng đứng ngồi yên, bây giờ nghe được hạ nhân thầm nghị luận, sắc mặt càng trở nên u.

   Tỳ nữ hầu cận lo lắng : “Tiểu thư chớ nghe bọn hạ nhân bây, lão gia làm quan trong triều nhiều năm, tuy rằng nhất thời lầm đường, nhưng hoàng thượng và thái tử nhất định xem xét công lao trước đây của lão gia, nhất định gây khó dễ cho người.”

   Tuy vậy, nhưng vẻ mặt của tỳ nữ đó cũng đầy do dự và hoài nghi.

   Nguyên Kỳ từ bỏ hôn ước đồng thời giáng chức phụ thân nàng, cũng đủ để , phụ thân bây giờ được xem trọng, tiếp theo hết thảy phủ Tể tướng này rơi vào khốn cảnh. Những người trước đây từng bị họ dẫm đạp, ngày sau nhất định dẫm đạp lại bọn họ!

   Nàng cắn chặt môi, “Ngươi lui xuống . mình ta tự trở về phòng được rồi.”

   Tinh thần của tỳ nữ hôm nay cũng rất hoảng hốt, nghe Thượng Quan Ngọc Nhi vậy lập tức lui ra.

   Thượng Quan Ngọc Nhi vào phòng, vẻ mặt đầy mê ly quan sát lượt khắp phòng, toàn phủ đệ này trước kia là do hoàng thượng ban thưởng, cũng chỉ có Tể tướng mới có tư cách ở lại đây. Bây giờ phụ thân bị giáng làm Tri phủ, trạch viện tráng lệ này cũng thể tiếp tục ở được. Ngày mai, nàng phải chuyển khỏi đây, đến sống trong trạch viện hơn.

   Nàng hít sâu hơi, rồi thong thả thở ra, “Thế vô thường, ta quả thực phải chấp nhận trêu đùa của vận mệnh sao?”

   Mệnh số định sao? vinh hoa phú quý của nàng sao chỉ có thể như hoa phù dung sớm nở tối tàn? Thượng Quan Ngọc Nhi tựa vào ghế nằm, hai mắt vô thần, những việc xảy qua lần lượt lên, mỗi bước đều do nàng tỉ mỉ sắp đặt, chưa bao giờ ngờ được quyết sách của mình lại hãm bản thân vào hoàn cảnh này.

   Hoàng thượng tiêu trừ hôn ước của nàng và Nguyên Kỳ, nhưng Nguyên Kỳ vẫn có hành động gì. Trước sau vẫn là do phụ thân bị giáng chức, thiên kim của Tri phủ sao có thể xứng đôi với thái tử! Vốn dĩ cho rằng bản thân vẫn còn cơ hội, chỉ cần nàng biết nắm bắt là được, ngờ kết quả lại như vậy, nàng nên làm sao đây? Về sau những gì phải đối mặt, liệu nàng có thể chấp nhận được ?

   Nàng ngẩng đầu rót ly trà, nước trà chua xót thôi, nồng liệt cay đắng tràn ngập khắp khoang miệng. Có lẽ nhờ hành động này, vị đắng lạnh khiến nàng tỉnh táo, sao nào có thể quên việc trước đây đại sư từng chứ nhỉ! Mộ Dung Ca vẫn còn nhược điểm trong tay nàng, chỉ cần lợi dụng thích đáng, chắc chắn có thể giúp bản thân xoay chuyển tình thế! Cho dù chỉ cần Nguyên Kỳ liếc mắt qua nàng chút cũng đủ rồi, đây chính là cơ hội trân quý nhất của nàng!

   Còn miên man suy nghĩ, phụ nhân đột nhiên bước vào.

   Trong ngày, tựa hồ phụ thân già mười năm.

   Tri phủ bước vào phòng, giọng nhẫn muốn khóc: “Nguyệt nhi a! Bây giờ hôn bị hủy, hết thảy đều là lỗi của phụ thân a! Nếu phải khi đó phụ thân lựa chọn sai lầm, muốn lấy lòng cả hai bên, bây giờ con sớm được gả vào phủ thái tử làm thái tử phi. Như thế, chức quan của phụ thân cũng bị giáng. Nguyệt nhi a, đều là lỗi của phụ thân!”

   Bởi vì chỉ cần có tiếng của Thượng Quan Tri phủ mọi việc đều thuận lợi rất nhiều, nên lúc là Tể tướng được rất nhiều quần thần nịnh bợ, dần dà đặt ít người trong mắt, càng uể oải việc dân sinh, tự cho rằng hết thảy đều nên như vậy, giờ nghĩ lại đúng là vô cùng sai lầm, nếu như lúc trước kiên định chút, tin chắc sau này thái tử có thể đăng cơ, Đại hoàng tử tuyệt đối phải đối thủ của thái tử là được! Ai ngờ lúc đó mắt bị mù lệch gặm, hơn nửa tâm tư đặt lên người Lan Ngọc công tử, nhận rằng Lan Ngọc công tử được hoàng thượng thích, ngày sau cũng có thể đăng cơ được.

   Chỉ là đánh chết cũng ngờ được, đến cuối cùng thân phận của Đại hoàng tử là giả! Thái tử mới là huyết mạch chân chính của hoàng thất. Sau khi chân tướng phơi bày trước mắt, đúng là điên rồi! tình đúng là khó tin mà! Cho nên sau khi từ trong hoàng cung trở về, luôn lo lắng đứng ngồi yên, mãi đến lúc tối nhận được thánh chỉ, mới kiềm chế được, đúng là thể chấp nhận thực tiễn mà!

   Thượng Quan Ngọc Nhi chưa từng thấy phụ thân bất lực và đau khổ như vậy, trong khoảng thời gian ngắn bi tâm đau thương, nàng nâng phụ thân dậy, rên rỉ: “Phụ thân, nữ nhi cũng trách người, hết thảy đều là số mệnh an bày. Lúc trước cha sắp đặt như vậy là sợ sau này nữ nhi phải chịu khổ. Ai ngờ vận mệnh trêu ngươi, lại phát sinh ra những việc như vậy. Cho dù phụ thân bị giáng làm Tri phủ, chỉ cần ngày sau lòng cống hiến cho triều đình, nhất định có ngày được thái tử và hoạng thượng trọng dụng mà. Phụ thân, người đừng nản lòng.” Giờ khắc này, nàng tuyệt đối thể bại trận, nhất định phải kiến thiết trái tim vững chắc, giữ vững bản thân được gục ngã.

   Thượng Quan Tri phủ có chút sửng sốt nhìn dung nhan xinh đẹp tái nhợt của Thượng Quan Ngọc Nhi, lại nghĩ đến mục đích đến đây lần này, nên thêm: “Nguyệt Nhi a, phụ thân tin con nhất định có cách mà phải ? Bây giờ trong phủ thái tử chỉ có mỗi Mộ Dung Trắc phi, trước đây con từng có hôn ước với thái tử, tuy rằng ngày sau phát sinh rất nhiều chuyện, nhưng phụ thân tin chắc phải do thái tử lựa chọn, nhất định là do Mộ Dung Trắc phi ở phía sau dùng thủ đoạn nên thái tử mới lạnh nhạt với con như vậy. Nguyên nhi, lựa ngày con đến phủ thái tử cầu kiến thái tử, cầu xin cho phụ thân, đồng thời cũng để bản thân có dịp tiếp cận thái tử.”

   “Phụ thân, bây giờ Ngọc Nhi sao còn mặt mũi xuất trước mặt thái tử chứ!” Thái độ Thượng Quan Ngọc Nhi trở nên lạnh nhạt khi nghe thấy phụ thân vậy, nếu phải trước đây phụ thân sinh tồn tư tâm, những lời kia với nàng, rằng ngôi vị Đông cung thái tử nguy ngập nàng nhất định do dự. Bây giờ cha hề để ý đến mặt mũi của nàng, chỉ muốn nàng gặp Nguyên Kỳ! Cho dù sớm nàng nghĩ ra cách, đợi sau vài hôm, khi phong ba lắng xuống nàng đến gặp Nguyên Kỳ, nhưng phụ thân lại sốt ruột hơn người, hoàn toàn hề để tâm đến nàng!

   Bây giờ nghĩ cũng buồn cười, đúng là tai ương ập đến, đầu tiên suy nghĩ cũng chỉ là bản thân! Đến cả người cha mà nàng luôn coi trọng cũng như vậy. Hoàn toàn nghĩ đến thể diện của nàng.

   Thượng Quan Tể tướng trong nỗi đau khổ túng quẫn, bỗng chốc từ ngôi cao được người người kính nể bây giờ giáng làm Tri phủ, ngày sau nhất định phải chịu ít lời nghị luận của mọi người, thế cục chuyển biến như vậy trong khoảng thời gian ngắn sao có thể chấp nhận được. Trước mắt chỉ có biện pháp duy nhất, sao cũng thể buông tha được.

   “Ngọc Nhi, từ con thông minh hơn người, nên biết giờ phụ thân phải đối mặt với hoàn cảnh gì, còn con cũng trong hoàn cảnh gì! Hôn ước của con và thái tử bị hủy bỏ đồng nghĩa trong Hạ quốc này nam tử nào đủ can đảm cưới con. Bây giờ, con đường lui duy nhất của con cũng chỉ có thái tử. Cho dù con đến phủ thái tử, cầu được vị trí làm thiếp, đó cũng là con đường tốt. Bằng , người bị từ hôn rồi, phụ thân lại chỉ là Tri phủ, cho dù ngày sau có lập gia đình, con cũng chỉ có thể làm .” Tuy Thượng Quan Tể tướng bất mãn với thái độ của Thượng Quan Ngọc Nhi nhưng vẫn nhẫn nhịn khuyên nhủ.

   Sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi vốn tái nhợt, bây giờ nghe được Thượng Quan Tể tướng vậy, sắc mặt lại càng tệ hơn. Tuy biết hơn nửa ý của cha đều vì bản thân mà tính toán, nhưng sao nàng lại biết những gì nàng sắp gặp phải còn ác liệt hơn lời của cha mường tượng!

   “Bây giờ Mộ Dung Trắc phi có mang, trong phủ thái tử lại có nữ tử nào khác, bên người thái tử sao có thể thiếu nữ nhân! Đây cũng chính là cơ hội tốt nhất của con. Quan trọng hơn là, người trong thiên hạ đều biết, con lòng sinh tình thái tử, chỉ cần làm đúng, nhất định con có cơ hội. Thái tử có lý do cự tuyệt con.” Thượng Quan tể tướng sốt ruột .

   “Phải ?” Thượng Quan Ngọc Nhi cười lạnh, phải là nàng tin vào mình, mà gần đây phát sinh quá nhiều việc như vậy, nếu nàng còn ảo tưởng đúng là có chút biết tự lượng sức mình, nàng có vốn để ảo tưởng, nếu như Nguyên Kỳ đối với nàng có chút tình cảm tùy ý để hoàng thượng tiêu trừ hôn ước, để nàng phải để dưới Hạ quốc chê cười chứ!

   “Hai ngày này hãy chuẩn bị tiến phủ thái tử .” Thượng Quan Tri phủ trầm giọng. Thân là phụ thân của Thượng Quan Ngọc Nhi, hiển nhiên hiểu được tính tình của nàng, nàng tuyệt đối cho phép bất kỳ ai ở đầu nàng tác oai tác quái, cho nên nàng nhất định đến phủ thái tử.

   Trong lòng Thượng Quan Ngọc Nhi buồn bã tột độ, lòng cảm thấy buồn cười vô cùng, hôm nay đến nông nỗi này, trong mắt phụ thân cũng chỉ có bản thân, giờ càng thêm xác định, đối với phụ thân mà , nàng chỉ là vật có thể lợi dụng trong tay phụ thân thôi, dựa vào những hiểu biết về nàng mà nắm giữ nàng trong lòng bàn tay, để thuận tiện có thể lợi dụng nàng! Trước mắt, cho dù đến gặp nàng, nàng cũng muốn tìm cơ hội gặp Nguyên Kỳ, giờ khắc này cho dù chỉ còn tia hy vọng, nàng cũng để lỡ mất.

   “Tuân. Phụ thân cứ yên tâm.” Thượng Quan Ngọc Nhi thu hồi mọi tâm , cúi đầu chấp thuận.

   Thượng Quan Tri phủ gật đầu nhanh, “Tốt, tốt lắm. Ngọc Nhi, hãy nhớ lời của phụ thân, gặp được thái tử chớ nên ngại ngùng, hãy những điều trong lòng, bất đắc dĩ cúi đầu với Mộ Dung Trắc phi, con được kháng cự. lần cúi đầu có thể đổi lấy suốt đời vinh hoa phú quy.”

   “Được, thưa phụ thân.” Thượng Quan Ngọc Nhi lạnh nhạt đáp. Trong lòng lại nghĩ đến thân phận của Mộ Dung Ca, lời của đại sư nhất định giả. Chỉ là việc vớ vẩn như vậy có thể khiến người khác tin sao? Lúc này, nàng còn là tiểu thư của phủ Tể tướng nữa, đủ tư cách để đại sư đến làm chứng cho mình, bây giờ nàng nên làm thế nào?   Biên giới Tề quốc.

   bức phong thư được bồ câu mang đến từ Hạ quốc.

   Sau khi xem xong, vẻ mặt của Triệu Tử Tận phiêu miểu khó tả.

   “Lan Ngọc bại trận rồi.” thấp giọng .

   Tả Đạo ở phía sau nghe vậy, thở phào nhỏm, “Đúng như hoàng thượng đoán, Lan Ngọc công tử thua. Kỳ thực kết quả cũng ngoài ý muốn lắm, người hạ nền tảng lập quốc chính là Hạ quốc thái tử, mặc dù hoàng thượng Hạ quốc bị Lan Ngọc công tử lừa bịp, muốn phế bỏ thái tử cũng được. Nhưng tựa hồ từ sớm Hạ quốc thái tử có chuẩn bị rồi.” Tả Đạo dè dặt quan sát thần sắc Triệu Tử Tận, suốt đoạn đường phát hoàng thượng có gì đó quái quái, tựa hồ càng thêm thâm trầm, cũng càng biết cách che giấu tâm tư của mình.

   “Đúng vậy, nhìn khắp thiên hạ này, bây giờ có mấy ai sánh được với ? Nếu như phải có được năng lực tuyệt đối, sao có thể hộ Mộ Dung Ca cách an toàn vô lo.” Triệu Tử Tận lạnh lùng . Đến nay vẫn chưa thể quên được vẻ mặt lạnh lùng xa cách của nàng đêm đó.

   Đúng là chiếm được thiên hạ mà mình mơ ước, nhưng lại mất người, cho dù dùng hết mọi thủ đoạn và mưu cũng thể có được nàng! Dưới giếng cạn năm đó, nữ tử dịu dàng cầm khăn lau những vết bẩn mặt vĩnh viễn bao giờ trở về. Khoảng ký ức ngọt ngào đó chỉ tồn tại trong tâm thức, có tìm cũng chỉ có thể nằm chiêm bao để gặp.

   Mặc dù thường nhận, cũng muốn thừa nhận, lúc rời khỏi kinh đô Hạ quốc hối hận rồi! Có lẽ từ lúc đầu, để đạt được mục đích, đánh choáng nàng mang về Tề quốc, hối hận rồi! Nếu như có thể, cũng hy vọng thời gian có thể quay trở lại, như thế, tuyệt đối vì thiên hạ mà đánh mất nàng, lợi dụng nàng. Cho dù phải vất vả thêm rất nhiều năm, cũng muốn mất nàng.

   “Hoàng thượng hối hận sao? Thực ra nữ tử khắp thiên hạ chỗ nào cũng có, bây giờ người là Tề quốc hoàng thượng, bên người càng thiếu nữ nhân. Mộ Dung Trắc phi cũng chỉ có , nhưng tình nam nữ chỉ là việc . Đối với hoàng thượng mà , quan trọng nhất phải là thiên hạ sao?” Tả Đạo thấm thía khuyên giải. Thân là hoàng đế, hoàng đế có dã tâm nhất định được có tình nam nữ, tình nam nữ nhất định hại chuyện. Mà hoàng thượng để có được thiên hạ ra bước này, chỉ có thể lãnh huyết vô tình mà bước tiếp thôi.

   Triệu Tử Tận mím chặt môi, lạnh lùng nhìn ra phía trước. Bởi vì và Nguyên Kỳ lập ra minh ước thân cận, Tề quốc và Hạ quốc giao hảo rất nhiều vấn đề. Tề quốc trải qua trận chiến tranh này thể sánh được với trước đây, phải nghỉ ngơi nhiều năm để lấy lại sức. Trong vòng trăm năm, có lẽ khi Nguyên Kỳ còn tại vị, Tề quốc muốn vượt qua Hạ quốc e cũng chỉ là si tâm vọng tưởng! Minh ước chính là lựa chọn tốt nhất, cũng là lựa chọn duy nhất, ý nghĩa rằng gia sơn thiên hạ trước mặt, vẫn lựa chọn đó làm quyền lợi mà từ bỏ nàng.

   Tính tới tính lui, trước sau vẫn thể sánh được với Nguyên Kỳ!

   "Hối hận? Bây giờ trẫm có thể hối hận sao?” Triệu Tử Tận thẳng lưng nhìn ra xa, mỗi dãy núi sừng sững trước mặt kia đều là do bỏ qua nữ tử quan trọng nhất đời mình mà đổi về!

   Liêu nguyên bao la hùng vĩ biết bao nhiêu.

   “Hoàng thượng, ra hoàng hậu cũng có tình cảm với ngài mà.” Tả Đạo nhìn thoáng qua Nguyên Du nghỉ ngơi cách đó xa, ngẫu nhiên Nguyên Ngư cũng nhìn về phía Triệu Tử Tận, tủy vẻ mặt lạnh lùng, tựa hồ vô tình nhưng có thể nhìn ra được, có hận, nàng hận là hận hoàng thượng, đồng nghĩa là nàng hoàng thượng, phải sao?

   Nguyên Ngư? Triệu Tử Tận khẽ giật mình, có chút lạnh lùng. chưa từng thích Nguyên Du, cho dù biết Nguyên Ngư cũng lòng với , nhưng mình nàng sao có thể lay động được trái tim đóng băng của chứ.

   So sánh với vẻ đẹp muôn màu giữa hậu cung này, hoặc ít nhiều trong lòng đám phi tần cũng bắt đầu nhen nhóm tâm tư, cũng thích.

   quay đầu vô tình nhìn lướt qua Nguyên Ngư, vừa vặn Nguyên Ngư cũng nhìn , với quán tính quen thuộc luôn tươi cười trước mặt đám nữ tử trong hậu cung, cũng vô thức nở nụ cười với nàng.

   Cho dù là vô tình, nhưng đối với , như cũ vẫn có thể làm ra bộ dạng rất ư có tình.

   Nguyên Ngư kịp đề phòng chạm phải ánh mắt , lại thấy tươi cười với mình, nàng cũng có chút sửng sốt, bao lâu rồi chưa từng cười với nàng như vậy nhỉ.

   Lúc này, lại nở nụ cười!

   Liệu có phải quan hệ của bọn họ dần hòa dịu ?

   Nàng nhếch môi, đứng dậy bước về phía , đứng trước mặt , nhìn nam tử trước mặt bao đêm khiến nàng mất ngủ, nam tử mà nàng khắc sâu thương, thấp giọng : “Hoàng thượng, trời mát dần, nên khoác thêm ít quần áo tốt hơn.” từng vô tình, trải quan thời gian giãy dụa, thể phủ nhận, nàng vẫn quên được , thể xem .

   Triệu Tử Tận nhàng cười, tựa hồ trong lúc đó, ngọn gió thổi tới từ bốn phía đều vô cùng ấm áp, Nguyên Ngư dần dần thất thần, thần thức tựa hồ trở về quá khứ.

   Kỳ thực, trong hồi ức, đối xử với nàng cũng tốt hơn mà, phải sao?

   “Ừm.”

   Trong lời đáp nhàn nhạt như có như , tựa hồ nàng lại dấy lên hy vọng. Nhưng mà nàng đánh chết cũng đoán được, lúc hy vọng dần mở cửa với nàng, tuyệt vọng chờ nàng ở cách đó xa!

   Trong hậu cung, mẫu nghi thiên hạ, định sẵn nàng nhất định phải trả giá.

   Tiếp theo, Nguyên Du hạ chỉ, ban rượu độc cho Lan Ngọc công tử, hạc đỉnh hồng.

   Trong đại lao.

   vài thi vệ bưng đến bầu rượu có hạc đỉnh hồng.

   Lan Ngọc vẫn đeo mặt nạ đồng hành như bao năm nay, dung nhan ôn thuận như gió, tươi cười nhìn đám thị về, hoàn toàn chút cuống quýt của kẻ sắp chết, “Trong rượu là độc dược gì?” hỏi.

   Vẫn thong dong, chút bức bách.

   Thị vệ ai nấy đều kinh ngạc, vẫn có người tiến lên trả lời, “Là hạc đỉnh hồng.”

   “Hạc đỉnh hồng? Tốt lắm.” Lan Ngọc gật đầu cười . Độc dược có độc tính mạnh nhất đời chính là hạc đỉnh hồng, ai có thể giải được. Khi chết chỉ là đau khổ trong lúc, tử vong đến rất nhanh.

   chút giãy dụa, cũng phản kháng, dung mạo vẫn như vân đạm gió .

   “Ngươi… có gì cần trăn trối ?” Thị vệ do dự hỏi. Theo lý thuyết, Lan Ngọc công tử vào hoàng cung Hạ quốc dấy lên trận mưa gió huyết tanh, dân chúng Hạ quốc nhất định hận thấu tận xương tủy, chỉ là, trước đây khi còn hành tẩu khắp thiên hạ, Lan Ngọc công tử cũng cứu ít người, tin tưởng bản chất cũng là con người tốt.

   Lan Ngọc cười nhìn thị vệ đó, giọng hỏi: “Sao ngươi lại hỏi ta như vậy?” Vốn cho rằng trong mắt họ, rất đáng giận, đáng chết, dù sao nhiều năm qua những gì làm và sắp đặt đều đẩy nhiều người vào cảnh nước sôi lửa bỏng.

   “Ty chức cảm thấy công tử cũng phải kẻ tội ác tày trời, nhiều năm qua công tử cũng từng cứu ít người, nếu như công tử đến Hạ quốc này, e rằng trong mắt rất nhiều người trong thiên hạ, công tử vẫn là người tốt.” Thị vệ lòng bộc bạch suy nghĩ trong lòng.

   Vẻ mặt Lan Ngọc hơi sững sờ, nhớ lại những gì làm gần đây, từ khi biết được sứ mệnh của bản thân, biết phải báo thù nhà! Đó chính là mục đích duy nhất mà phải sống sót, còn sống được đến g cũng chính là báo thù.

   Trước đây khi ra bước đầu tiên, cũng từ mê mang qua, thậm chí cũng muốn lùi bước, mà sau khi hai mạng người chết tay , tim dần chết lặng.

   chưa từng cho rằng bản thân là người tốt.

   Để đạt được mục đích, ngụy trang bản thân, cơ hồ là để lừa mọi người.

   Nhưng, ở trong nhà giam này hai ngày, đối mặt với si tình của Nam Cung Dung, bỗng nhiên hiểu , ra vẫn còn có trái tim. Thậm chí cũng cảm thấy sảng khoái khi cứu những người đó, dù trong lòng là dối trá, qua mấy ngày lại đoạt sinh mạng của họ, có nhiều đêm thể ngủ ngon được.

   “Có phải ?” bật cười hỏi lại, tựa hồ câu hỏi này là hỏi chính bản thân mình.

   Thị vệ có chút hiểu, vội vàng cúi đầu, hai tay trình lên rượu độc, : “Thỉnh công tử uống rượu.”

   Lan Ngọc nhìn thoáng qua tứ phía, cuối cùng ánh thẳng vào bối cảnh phía sau người này, vươn tay đón lấy rượu độc.

   “Đợi chút!”

   Bên ngoài nhà trù truyền đến tiếng của ai đó.

   Mọi người nhìn lại, có hai người bước tới.

   Các thị vệ cũng xa lạ, họ đều là hộ vệ bên người Mộ Dung Trắc phi, người là Tiểu Thập, còn lại là Lưu Vân. Người lên tiếng ngăn cản vừa rồi chính là Lưu Vân.

   “Chúng ta còn chút chuyện cần với .” Lưu Vân cầm theo lệnh bài của Nguyên Kỳ cho mấy thị vệ nhìn, rồi .

   Thị vệ nhìn thấy lệnh bài, dám gì thêm, lập tức lui ra ngoài.

   Khóe miệng Lan Ngọc nhếch lên nụ cười nhàn nhạt như có như nhìn Lưu Vân và Tiểu Thập.

   Tiểu Thập mắt hồng hồng nhìn Lan Ngọc. Hôm nay vốn dĩ thể tới nhà giam, chẳng qua Mộ Dung Trắc phi biết được tâm tư của mới ngầm cho phép và Lưu Vân cùng đến đây. Thấy Lan Ngọc thân áo trắng, hai ngày nay chưa từng được giặt giũ, trong nhà lao bẩn loạn này, bộ quần áo trắng đó vẫn bị vấy bẩn. Trong ấn tượng của , công tử rất thích mặt đồ trắng, hơn nữa từng bộ quần áo đều vô cùng sạch , đổi lại là trước đây, nhất định công tử chịu mặc quần áo cũ như vậy.

   Ánh mắt Lưu Vân đầy hung hăng nhìn lan Ngọc, “Lan Ngọc công tử rơi vào kết cục hôm nay là đúng người đúng tội. Có bao nhiêu người chết dưới mưu kế của ngươi! Từ sớm ngươi là đáng chết! Đúng là ông trời có mắt!” ra mấy ngày qua cho rằng bản thân hiểu rất , trong thời chiến loạn này, hoàng thượng chết ai nên oán hận. Nếu có hãy oán hận rằng họ sinh ra vào thời loạn thế! Chỉ là, nếu phải do mưu của Lan Ngọc, rất nhiều người bị chết!

   Đối mặt với phẫn hận của Lưu Vân, Lan Ngọc vẫn như vân đạm gió , tựa hồ hề để ý, chỉ thong thả cười trả lời: “Ngươi hận ta cũng là lẽ thường tình. Triệu Tử Duy thất bại đúng là có liên quan đến ta, Triệu Tử Tận, Nguyên Kỳ ba người cùng thầm lập mưu.”

   “Công tử.” Tiểu Thập tiếng động chỉ tay. Công tử chưa bao giờ cúi đầu, nhưng đối mặt với Lưu Vân lúc này lại thừa nhận sai lầm. Tựa hồ công tử trước mắt lúc này chính là công tử mà quen thuộc, chỉ là do xa lạ với công tử mà thôi.

   Thần sắc Lưu Vân trầm xuống, giọng lạnh lùng: “ chỉ vì cái chết của hoàng thượng, còn có Bích Nhu, Như Băng, đều là những người con vô tội chết dưới mưu của ngươi. Các nàng mới oan uổng làm sao. Thậm chí Nam Cung tiểu thư, trước đây ngươi biết số phận bi đát của Nam Cung tiểu thư, nhưng ngươi vẫn giả mù sa mưa nhìn thấy, cho nên… ngươi có chết cũng hết tội.”

   “Lưu Vân, Triệu Tử Duy có được trung thành của ngươi là may mắn nhất của .” Lan Ngọc cười . Kỳ thực giữa cái chết của vô số người, người may mắn nhất đúng là Triệu Tử Duy, tuy chết nhưng vẫn có rất nhiều người luôn nhớ đến.

   nhìn qua Tiểu Thập, “Ngươi có hận ta ?” Nếu đến cuối cùng, người cảm thấy có lỗi nhất sau Nam Cung Dung chính là Tiểu Thập.

   Tiểu Thập là người tuyệt đối đơn thuần, lòng trung thành với . Chẳng qua khi đối mặt vối trong sáng này, điều đầu tiên nghĩ đến chính là lợi dụng. Từ khi nhìn thấy Tiểu Thập lần đầu tiên, biết Tiểu Thập bị câm, nhưng Tiểu Thập là thân kỳ tài để học võ nghệ, cho nên mới hạ độc rồi huấn luyện.

   Đến cuối cùng, khi hết thảy chân tướng được phơi bày, sắp phải chết, Tiểu Thập đơn thuần lại đến!

   Tiểu Thập rưng rưng lắc đầu, “.” vẫn dùng thủ ngữ trả lời. Kỳ thực nếu năm đó có công tử ra tay cứu , vẫn có thể vẫn kiếm được bữa cơm no, nhưng có lẽ ngày chết trong chiến hỏa liên miên. Đối với điểm này, vẫn luôn biết ơn. Mấy ngày nay, luôn luôn nghĩ, nếu mọi việc sau đó phát sinh tốt biết bao, theo công tử lương thiện, lòng cứu người trợ thiên hạ, bởi vì đối với , hễ cứu thêm được người đều cảm thấy vô cùng vui vẻ. Chỉ là, mọi việc đều thể quay đầu, cũng thể hối hận.

   ra vẫn rất may mắn, sau này được gặp Mộ Dung Trắc phi. người gặp nhiều may mắn như , trong lòng sao lại có hận.

   “Cám ơn, Tiểu Thập.” Lan Ngọc cười nhạt.

   Tiểu Thập đỏ mặt lắc đầu, đưa tay chỉ thế: “Công tử, đường bình an. Kiếp sau Tiểu Thập vẫn nguyện làm tùy tùng của ngài.”

   Trong miệng Lan Ngọc phát chát, khóe miệng khẽ cứng đờ nhìn Tiểu Thập vẫn đơn thuần như vậy, rồi lại nhìn thoáng qua Lưu Vân, liền vươn tay đón lấy bầu rượu.

   Từng giọt rượu độc trong suốt màu chảy vào trong chén.

   Tiểu Thập cắn chặt môi, quay đầu nơi khác.

   Mối gút mắc trong lòng Lưu Vân cuối cùng cũng được giải ra, đây là kết cục mà Lan Ngọc cần phải nhận lấy!

   Lan Ngọc ngửa đầu gì thêm, hơi uống cạn.

   ...

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,146
   Được thích:
   13,036
   Phủ thái tử.

   Mộ Dung Ca tựa ghế nằm nhắm mắt dưỡng thần, bởi vì mang thai nên mỗi ngày nàng đều cảm thấy mệt mỏi. Sau khi ăn ít điểm tâm lại thấy buồn ngủ.

   Nghe Lan Ngọc nhìn thấy rượu độc trong tay thị vệ, dung nhan tuyệt mỹ khuynh thành đó cũng chỉ cười nhạt, chưa từng phản kháng. Cho dù Lưu Vân và Tiểu Thập đến thăm, cũng thêm gì, cuối cùng chỉ ngẩng đầu lên uống cạn ly rượu. Lát sau độc phát mà tử vong.

   Nguyên Kỳ hạ lệnh hậu táng.

   Đối với kết cục này, mọi người đều có chút thổn thức.

   Lan Ngọc công tử từng danh chất thiên hạ cuối cùng lại có kết cục như vậy sao có thể khiến người ta phải giật mừng, sao có thể tiếc thương.

   Tuy rằng qua mấy năm, nàng vẫn nhớ được năm ấy lần đầu tiên được nhìn thấy Lan Ngọc, Lan Ngọc vừa xuất khiến người ta cảm thấy ấm áp, tuy rằng ấm áp đó là cố ý tạo dựng, sau đó những gì làm với nàng đều có mang mục đích.

   ra, mới là người đáng thương, phải sao?

   Từ khi ra đời phải gánh vác sứ mạng báo của gia tộc!

   Sau khi trở về từ nhà lao, Tiểu Thập luôn nhốt mình trong phòng. Tiểu Thập là con người lương thiện hiền lành, đối mặt với người từng hại mình mà vẫn có thể thương tâm như vậy, khiến nàng xót thương. Ngày sau, chỉ cần Tiểu Thập ở bên người nàng ngày, nàng cho phép bất kỳ ai tổn thương . ra điều nàng lo nhất chính là chung thân đại của Tiểu Thập, tin chắc ngày sau nhất định lòng biết thưởng thức con người , quý trọng .

   Về phía Lưu Vân, sau khi gỡ được gánh nặng trong lòng dường như cả người còn lạnh lùng như trước. Triệu Tử Duy để ở lại bên cạnh nàng sao nàng biết được tâm tư của Triệu Tử Duy, Triệu Tử Duy muốn nàng phải gặp nguy hiểm, đồng thời cũng muốn Lưu Vân có thể sống yên ổn trong thời loạn thế này. Ít ra, nơi này vẫn còn chút ít hơi ấm dành cho .
   Triệu Tử Duy...

   Bất tri bất giác, mất được năm phải.

   Nếu như nàng có thể xuyên , nàng cũng hy vọng có thể xuyên , có thể đến thời đại của nàng mà hưởng thụ thế giới công nghệ cao, hoặc là xuyên đến niên đại hòa bình, dựa vào trí thông minh của , dù ở thời đại nào nhất định cũng có thể sống rất tốt.

   , hy vọng nàng quên .

   còn , hy vọng nàng có thể nhớ mãi mãi.

   Nàng nhếch khóe miệng cười , vĩnh viễn sống trong tâm thức của nàng.

   Cửa được đẩy ra, thanh vô cùng , nhìn ra được người đẩy cửa vô cùng cẩn trọng. Khóe miệng nàng càng tươi cười ngọt ngào, trong lòng cũng thầm nhủ với Triệu Tử Duy ‘Triệu Tử Duy, cám ơn! Nguyên Kỳ rất tốt với nàng, rất tốt.’

   Nàng nhắm mắt giả vờ ngủ, tay chân tựa hồ phát ra tiếng động gì.

   bước đến trước mặt nàng, khẽ khàng đắp chăn, giọng : “ buồn ngủ sao lên giường ngủ chứ?” xong, ôm lấy nàng.

   Kỳ thực, gần đây thể trọng của nàng tăng thêm, thân thể đẩy đà ít, nếu thường tới đây nhất định cảm thấy kỳ quái sao nàng cho ôm, nữ nhân luôn quan trọng vẻ bề ngoài của bản thân. Nhưng mà, nàng cũng biết, tuyệt đối để ý dáng người và dung mạo của nàng đâu.

   Nàng vươn tay nhàng vòng qua cổ , tựa đầu vào ngực , lắng nghe nhịp tim mạnh mẽ đầy sức sống của , đáy lòng trào dâng cảm giác hạnh phúc, nàng mở to mắt nhìn , ý cười dịu dàng, “Thái tử, người tốt với thiếp.”

   Vẻ mặt Nguyên Kỳ vẫn nhàn nhạt, đặt nàng lên giường mới : “Giả vờ ngủ sao?”

   Mộ Dung Ca nhíu mày cười duyên, “Vẫn chưa, chỉ là mới buồn ngủ nên lười mở mắt thôi.”

   “Nghịch ngợm quá.” cười .


   Từ khi Nam Cung Dung nghe Lan Ngọc chết cũng lẳng lặng nhốt mình trong phòng, lúc hành hình, vốn dĩ nàng vẫn có cơ hội gặp mặt lần cuối. Chỉ là, đối với nàng chưa từng có tình nam nữ, cớ gì nàng cứ phải si ngốc triền miên với , khiến trước lúc chết vẫn phải nhớ nàng.

   Mấy ly rượu uống vào cũng chỉ khiến cả người nàng nóng lên.

   đời người, kiếp, từ biệt lần này, là cả đời!

   Nghe trước lúc chết, cái gì cũng , cũng sợ hãi, càng đừng là phản kháng.

   Đến cuối cùng, vẫn luôn dịu dàng.

   Còn nhớ nàng từng với Mộ Dung Ca, “Lan Ngọc công tử mà muốn chạy nhất định có bản lĩnh chạy thoát.” Ở trong thiên hạ hành tẩu nhiều năm, tuy rằng đến cuối cùng vẫn thất bại nhưng lực lượng sau lưng vẫn còn tồn tại, trong Hạ cung rộng lớn này, chỉ cần bỏ chút công sức, sao có thể tìm ra được chân trời mới.

   Lúc đó, sắc mặt Mộ Dung Ca trầm ngưng, do dự mãi lát sau mới : “Tuy Lan Ngọc công tử thất bại, nhưng kết quả này nhất định cũng từng dự liệu được. Bây giờ hãm sâu trong nhà giam, tuyệt đối đào tẩu. Chỉ vì đào thoát đánh mất tự tôn cuối cùng của mình. cũng phải kẻ nhát gan! Kết quả vậy, chắc chắn cũng dũng cảm đón nhận.”

   Dũng cảm chấp nhận ư? Cho nên đối mặt với cái chết, chưa từng dự định muốn bỏ trốn, mà chỉ lựa chọn ngại đối mặt với cái chết!

   Khóe mắt, gò mát ướt át, nàng vươn tay vuốt ve, mới nhận thấy mặt mình đầy những nước. Mộ Dung Ca còn thêm, “Nếu muội thể buông bỏ được, sao gặp lần cuối cùng? Có lẽ sau khi gặp rồi, muội buông bỏ được. Có đôi khi tình cảm là như vậy, nếu trả giá có thu hoạch, nhưng muội phải hiểu cách tự bảo vệ bản thân. Dung nhi, tuy Lan Ngọc công tử ăn sâu vào tâm trí muội, nhưng cũng tồn tại ở đó cả đời. Hãy tin lời ta , ngày sau nhất định muội gặp được người thương muội, tình đối đãi với muội bởi vì muội xứng đáng được như thế. Về phần gia tộc Nam Cung, trách nhiệm thực quá nặng nề, muội tuyệt đối nên gánh lên vai. Nhớ cho kỹ, ra muội cũng cần có người trìu mến thương và bảo vệ. Ta cũng thương lượng với thái tử rồi, vấn đề huyết thống của gia tộc Nam Cung bị hủy bỏ, được phục tồn nữa, những người còn sống sót trong gia tộc bây giờ tự tìm được hạnh phúc của mình càng có tư tưởng thay đổi trạng. Cho nên, Dung nhi à, muội tự do rồi! Ngày sau, muội hãy vì bản thân mà sống! Vì chỉ có sống cuộc sống cho chính mình mới là hạnh phúc nhất!”

   Buông tay ư? Từ giờ trở , nàng phải buông bỏ hết thảy tình cảm của mình đối với Lan Ngọc sao?

   Nhưng nhiều năm nay, những mưa mưa gió gió ăn vào tận xương tủy, như hòa làm với nàng, đâu phải chữ ‘buông’ là có thể bỏ hết được?

   Tự do? Từ giờ trở nàng còn phải bị vây trong trách nhiệm của gia tộc ư? Nàng chân chân chính chính được tự do sao? còn ai quản thúc mọi sinh hoạt của nàng nữa?

   Nàng chậm rãi lau nước mắt mặt, khóe miệng khẽ nhướng lên, “Đúng vậy, hết thảy đều nên bỏ qua.” từng được trải qua cuộc sống thoải mái, ngày sau nàng có cơ hội đạt được cuộc sống mà mình mơ ước phải rất tốt sao?

   Cho dù kiếp này có nam tử để ý nàng, nàng vẫn có thể tự do tự tại sống cuộc sống của mình, làm những gì mình muốn làm, có được ?

   Nàng cần phải suy nghĩ phen, điều nàng muốn làm nhất là gì mới được!   Hạ cung.

   Sáng nay hoạn quan phát Nguyên Du nằm mặt đất, khắp tẩm cung đều vô cùng hỗn độn. Hoạn quan hoảng hốt, vội vàng sai người bế Nguyên Du lên giường, sau đó thu thập dọn dẹp nội cung cách thỏa đáng.

   Mãi hồi mê man, đến tối Nguyên Du mới tỉnh lại.

   Đến khi tỉnh táo, thị vệ chấp hành nhiệm vụ trong nhà lao rốt cục về phục mệnh.

   thêm gì nữa ư?” Ánh mắt Nguyên Du tối trầm lại, sắc mặt tái nhợt, ho khan vài tiếng mới .

   Thị vệ trưởng cung kính đáp: “Lan Ngọc công tử trăn trối gì. Chỉ có hai hộ vệ hầu cận Mộ Dung Trắc phi đến thăm Lan Ngọc công tử. canh giờ trước, thái tử hạ lệnh hậu táng Lan Ngọc công tử.”

   “Ừm, cứ nghe theo mệnh lệnh của thái tử là được.” Nguyên Du lại ho khan vài tiếng đáp lại. Nguyên Kỳ quả nhiên luôn trước bước, vô luận là chuyện gì cũng đều để lọt qua con muỗi, khoan dung với cái chết của Lan Ngọc chỉ khiến cho dân chúng Hạ quốc nhìn thấy tấm lòng hiền từ của mình, còn phải khiến người khác kính nể! nhếch khóe miệng cười, quả hổ nhanh là con trai của Thanh Liên!

   “Tuân.” Thị vệ trưởng lui ra.

   Nguyên Du ho khan hồi, cảm thấy yết hầu khô khốc, hô hấp khó khăn, sau hồi dùng sức ho mới phát khăn đầy máu.

   trừng hai mắt nhìn phiến máu đỏ tươi.

   Bỗng nhiên cất tiếng cường to, “Chẳng lẽ ông trời giải thoát cho ?” Bây giờ mỗi ngày đều phải sống trong nỗi đau khổ và ân hận, mỗi ngày, đều nghĩ đến chết, nhất định phải chết mới được. Cái chết thực đáng sợ, đợi khi xuống được địa phủ, biết nên đối mặt với Thanh Liên như nào? Đối mặt với những tội lỗi mà làm suốt mấy năm nay, là có chết cũng tẩy hết tội.

   “Thanh Liên, lúc nào là trẫm thôi hối hận, nếu như năm đó trẫm tin tưởng nàng, thầm điều tra việc này, tin chắc biết được Lan Mị Nương tạo dựng cục diện, nhưng trẫm lại ngờ vực tâm tư của nàng, mỗi sai bước, cuối cùng vô pháp nghịch chuyển hết thảy! Thanh Liên, biết lúc gặp nhau ở tào địa phủ, liệu nàng có tha thứ cho ta ? Ta thấy, bản thân muốn hối hận cũng kịp, sao nàng có thể tha thứ cho ta chứ!” chỉ tự giễu cười lạnh, đến bây giờ còn sống chỉ là tạm bợ, vốn chỉ là sợ hãi sau khi chết biết làm sao đối mặt với Thanh Liên?

   Lại hoặc là, giống như Nguyên Kỳ , để chết quá dễ dàng rồi, sau này mỗi khi sống đời cần phải thừa nhận đủ loại đau khổ, mỗi ngày đều sống bằng chết. Kỳ thực, mỗi giờ khắc còn sống đời đều cảm thấy đau khổ, cảm giác như chịu đày đọa của chính tòa án lương tâm của mình.

   “Thanh Liên, trẫm ngờ bản thân lại yếu đuối như vậy! Nếu tương lai rơi vào địa ngục, trẫm nhất định quỳ gối cầu xin đến khi nào nàng tha thứ mới thôi.”

   tựa vào giường, yếu ớt vô lực .

   Màn sa trước giường bị gió thổi tốc lên, cơn gió mát nhè phớt qua gò má, Nguyên Du vô lực tựa vào thành giường, nước mắt xuôi dòng chảy xuống, là sai rồi! Sai cách thái quá! Hết thảy tội lỗi đều phát sinh người !

   Đáng tiếc, chân tướng ràng phơi bày trước mắt, còn đường để lui! chỉ có thể đối mặt với quá khứ tàn nhẫn! Nếu như thời gian có thể quay lại, nhất định chút do dự mà tin tưởng nàng, tuyệt đối để những chuyện như vậy xảy ra.


   Dân chúng trong Hạ quốc đều cho rằng Nguyên Du bệnh nặng, Nguyên Kỳ cũng nên đăng cơ tiếp quản triều chính, nhưng Nguyên Kỳ lại tuyên cáo thiên hạ, phải sau khi Nguyên Du băng hà mới đăng cơ. Chỉ cần Nguyên Du còn sống đời ngày, vẫn chỉ là thái tử của Hạ quốc, tuyệt đối làm hoàng đế.

   Nguyên Du bệnh nặng liệt giường thể lại, sau khi biết được việc này tuyệt thực cả ngày. Nguyên Kỳ hay tin, sau khi xử lý hết mọi việc vặt liền tiến cung.

   Nguyên Du yếu ớt nằm giường, mấy ngày nay chưa từng ăn, cả người càng yếu hơn. nhìn Nguyên Kỳ đứng sau bức màn sa, ánh mắt tỏa sáng, kích động vô cùng nhìn Nguyên Kỳ.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ lạnh như băng nhìn Nguyên Du, ánh sáng lạnh tỏa ra bốn phía, bắt gặp ánh mắt kích động của Nguyên Du, trong lòng cảm thấy buồn cười, “Phụ hoàng muốn tuyệt thực?” Lúc ở phủ thái tử, nghe Nguyên Du dùng chiêu thức tuyệt thực để uy hiếp đăng cơ, trong lòng chỉ cảm thấy vô cùng buồn cười! Từ khi nào, Nguyên Du lại cho rằng mình có trọng lượng trong lòng nhỉ?

   “Bây giờ Hạ quốc cần có con, cơ thể tẫm ngày càng lụn bại, trẫm nghĩ nếu con sớm chút đăng cơ, cũng là phúc của Hạ quốc này.” Nguyên Du nhìn ánh mắt đầy ý châm chọc của Nguyên Kỳ, trong lòng đau đớn, có chút dè dặt hỏi.

   “Mấy năm nay, cơ thể phụ hoàng vẫn tốt, mọi tình trong Hạ quốc đều do nhi thần phụ tá. Cần gì phải để ý khoảng thời gian này? Đợi sau khi phụ hoàng băng hà, nhi thần đăng cơ. Sức khỏe của phụ hoàng tốt, nên chú ý tịnh dưỡng hơn.” Nguyên Kỳ lạnh lùng .

   Lời cần xong, Nguyên Kỳ có nhẫn nại, xoay người rời .

   Nguyên Du thấy vậy, sốt ruột hô: “Kỳ nhi, con hận phụ hoàng?” Lời này hỏi ra khỏi miệng, lại hớp lấy hơi thở, khẩn trương nhìn Nguyên Kỳ, ra đáp án trong lòng có, chỉ là từ đáy lòng muốn nghe câu khẳng định.

   Nguyên Kỳ dừng bước, mấy năm nay xảy ra quá nhiều việc, giống như bức tranh lần lượt trước mắt, chậm rãi nhắm hai mắt lại, dùng thanh lạnh nhất có thể : “Hận! Từ khi người muốn giết mẫu thân, mẫu thân dẫn theo ta rời khỏi hoàng cung, ta hận! Lúc mẫu thân chết thảm trước mặt ta, ta lại càng hận người! Có điều, nỗi hận này tuyệt đối vì thời gian mà giảm bớt!”

   Nghe vậy, Nguyên Du như bị sét đánh ngang tai, cả người tựa vào thành giường, vô khí lực phản bác! ràng kết quả ở trước mắt, chỉ là sau khi chính tai nghe được, vẫn cảm thấy đả kích rất lớn!

   “Mẫu thân có từng nhắc đến ta trước mặt con?” Giọng run run hỏi.

   “Chưa bao giờ!” Nguyên Kỳ chút do dự, gọn gàng dứt khoát đem đáp án tàn nhẫn nhất với Nguyên Du. Cho dù mẫu thân đôi khi cũng rưng rưng lên án tàn nhẫn của Nguyên Du, nhưng chưa từng nhắc qua trước mặt .

   Mẫu thân muốn đối với tương lai đầy thù hận, cho nên trong lúc lưu vong vẫn để luôn sống trong niềm vui và hạnh phúc.

   Nguyên Kỳ lạnh lùng quay đầu nhìn Nguyên Du, “Cách tốt nhất để chuộc tội với mẫu thân, chính là người sống bằng chết!” Lúc này nhìn thấy Nguyên Du cũng có chút đáng thương! Nửa đời người sống trong dối gạt, làm ra những điều tội lỗi cả đời quên được. Kết quả này đều là tự gieo gió gặt bão!

   Nhìn Nguyên Kỳ rời chút do dụ, Nguyên Du đau thấu tâm hồn, cứng ngắt ngả vào giường.

   Từ hôm đó, Nguyên Du bắt đầu chịu ăn cơm.

   Cũng từ hôm đó, Nguyên Kỳ bao giờ xuất trước mặt Nguyên Du nữa.


   tháng qua , khí cuối thu sảng khoái, gió thổi phớt qua cành liễu.

   Cả phủ thái tử đều rực rỡ lên, chỉ còn duy nhất màu đen độc tôn của hắc phù dung, còn thêm rất nhiều hoa đua nhau khoe sắc, tranh nhau tỏa màu khắp vườn, màu sắc hồn nhiên đầy sức sống khiến cả phủ thái tử còn màu hắc trầm nặng nề suốt bao nhiêu năm qua. Cuộc sống của đám hạ nhân cũng dần dần cảm thấy phấn chấn rất nhiều.

   ra cách đây hơn tháng, Mộ Dung Ca dặn hoa phòng nuôi trồng thêm rất nhiều loại hoa khác, cho nên sau tháng, cả phủ thái tử mới có cảnh muôn hoa khoe thắm này, khí càng sinh cơ bừng bừng!

   Cũng vì thế mà cả phủ thái tử như được trang hoàng lên, ai ai bước qua phụ thái tử đều hoảng hốt khó tin cảnh tượng trước mắt. ngờ cả phủ thái tử trước đây nặng nề uy nghiêm nay thay đổi!

   Trong đình, Nguyên Kỳ trong bộ hắc y tựa vào hàng rào, tư thái tao nhã lật xem từng trang sách.

   Nữ tử còn lại ăn vận đơn giản cũng ngồi bên cạnh đọc sách, tựa hồ chán nản nội dung trong đó khiến nàng đứng ngồi yên. cơn gió mát khẽ thôi qua mặt, ít tóc rối bên thái dương tác loạn chặn nàng tầm mắt. Nàng ngẩng đầu có chút dè dặt nhìn nam tử bên cạnh.

   “Nữ tử nhà Lưu thị dung mạo thượng đẳng nhưng bản tính kiêu ngạo ương ngạnh, bằng được con nhà Tần thị hiền lương ôn hòa, nếu nạp làm thiếp chắc cũng…” Nàng giọng hỏi, bên ung dung vuốt ve vùng bụng nhô lên, vừa . tháng nay bụng nàng to lên ít.

   biết có phải do nàng làm người quá thành công hay là nhân duyên rất tốt, tin đồn về phủ thái tử luôn được truyền miệng đến náo cả lên suốt nhiều ngày qua. ít nữ tử đều muốn dòm ngó phủ thái tử này, trong phủ dương thịnh suy, ai nấy đều rất có lòng mang rất nhiều ngân lượng đến đây muốn góp phần vun vẻ cho phủ thái tử được dương hài hòa.

   Nhận được tiền của người ta, hiển nhiên cũng phải làm chút gì đó, như thế mới uổng phí thịnh tình của đám nữ tử khuê các này chứ.

   Nghe , con nhà Lưu thượng thư còn cho hạ nhân giao đến cho Nguyên Kỳ lá thư, tuy rằng Nguyên Kỳ chưa từng xem qua, nhưng nàng lại ‘ngẫu nhiên’ bắt gặp, đúng là ái tình dào dạt, nhiệt tình nóng bỏng. Nàng cũng thể bội phục văn tài của Lưu thị, ngờ lá thư tình cũng có thể viết cách mịt mờ, trong mịt mờ còn thể cho người đọc biết được tâm tư của nàng. Lợi hại, phải là rất lợi hại!

   Nguyên Kỳ buông quyển sách trong tay, tựa vào hàng rào màu đỏ thẫm, đạm mạc quét mắt liếc nàng cái, giọng gọi: “Mộ Dung Ca.”

   “Ực?”

   “Con Tần thị cho nàng bao nhiêu tiền? Hoàn trả về hết cho bản cung. Còn nữa, ban Tần thị chi nữ cho thủ vệ cổng thành làm vợ. Còn nàng, đêm nay thị tẩm!” Giọng của nam tử vẫn nhàn nhạt như tuyết đầu mùa vừa rơi xuống, nhất thời lãnh liệt như hàn băng. lạnh lùng nhịn nụ cười yếu ớt của nàng, bộ dáng giả dối quá mà, trong khắc khiến cũng phải ôm đầu cười khổ.

   Mắt quang Mộ Dung Ca sáng lên, lòng thầm cười gian, nhưng khuôn mặt vẫn lộ chút buồn rầu, “Trả về tiếc lắm.”

   “Nàng còn thiếu tiền sao?” hếch mày, giọng hỏi.

   Khóe miệng Mộ Dung Ca lại kéo lên, số bạc này nàng nào để trong mắt chứ, chỉ là đám nữ tử này ào ạt nhào vào, ý đồ muốn được vào phủ thái tử hầu hạ khiến nàng ít nhiều cũng có chút khó chịu.

   “Thiếp có thai, ngày thường hết ăn rồi lại ăn, tiền bạc nào ai có chê nhiều bao giờ. Càng nhiều càng tốt. Vẫn là ít nhiều cũng có thể dùng để mua thức ăn ngon. Quan trọng hơn là, đám nữ tử này thịnh tình thổ lộ, ta nỡ mà.” Nàng mân mê khóe miệng, giả vờ bất đắc dĩ .

   Đôi mắt đen của Nguyên Kỳ lại lộ vẻ sủng nịch tươi cười, “Thời cơ đến, ngày mai bản cung tuyên cáo thiên hạ lập nàng làm thái tử phi.”

   Mộ Dung Ca trầm mặc, Thái tử phi? Trong khoảng thời gian này phát sinh quá nhiều việc, gần tháng nay nàng chỉ lo nghỉ ngơi, đọc sách, tí nữa quên bản thân chỉ là thiếp nhà người ta, nếu nhắc đến chắc nàng cũng quên mất.

   Nguyên Kỳ thêm: “Đồng thời, tuyên cáo thiên hạ, cả đời bản cung thân vô nhị phụ. Nàng có thể yên tâm rồi đấy. Trả tiền lại cho người ta .” Ánh mắt sâu thẳm nhìn nàng, kiếp này có mỗi nàng là đủ! Bây giờ có nhìn thêm bao nhiêu nữ tử khác cũng chỉ cảm thấy chán ghét thôi.

   “Đêm nay thiếp thị tẩm.” Mộ Dung Ca lập tức ngả vào lòng , chủ động hiến thân, ấp đầu trong ngực , ngượng ngùng làm nũng.

   Chủ động thừa hoan này phải từ từ bồi dưỡng, lần đầu lấy lòng e cũng tránh khỏi chút trục trặc, cả gò má Mộ Dung Ca đỏ ửng như lửa đốt, thân nhiệt cũng phát tỏa toàn thân.

   Đôi mắt Nguyên Kỳ trở nên sâu thẳm, trong đó dấy lên rất nhiều đốm lửa, hạ giọng, có chút đè nén dục vọng, khàn khàn : “Muốn bản cung hoan ái với nàng giữa ban ngày ban mặt sao?”

   Gò má của Mộ Dung Ca vốn còn đỏ hồng, chỉ vì câu như dầu châm vào lửa, càng thêm nóng bỏng, là… là… còn mặt mũi mà nhìn người ta mà! Nàng cắn răng, tiếp tục : “Thái tử, thiếp có mang mà.” Từ sau khi có thai, bọn họ chưa từng hoan ái qua, vậy cũng nhận nhịn đến cực hạn rồi.

   Sắc mặt Nguyên Kỳ trầm xuống, nhìn vùng bụng nhô ra, nghĩ đến tình trạng sức khỏe tại, chỉ đành nén xuống dục vọng trong lòng, có chút bất đắc dĩ nhìn nữ tử nghịch ngợm trong lòng, “Đợi sau khi nàng lâm bồn, bản cung nhất định bồi thường cho nàng tốt.”

   Khóe miệng Mộ Dung Ca cứng đờ, có phải thích ngược ? Là nàng bồi thường cho chứ đâu phải đền cho nàng! Mà thôi bỏ , cứ để khoái trá ra vẻ ta đây chút cũng sao. Dù sao, vui vẻ là được rồi.

   Hôm sau, Nguyên Kỳ quả nhiên tuyên cáo thiên hạ, phong Mộ Dung Ca làm thái tử phi. Tin tức này cũng khiến mọi người bất ngờ, dù sao trong Hạ quốc này ai ai biết, trong phủ thái tử chỉ có duy nhất nữ tử luôn được thái tử sung ái hết mực, vì nữ tử này thái tử tiếc trục xuất hết thảy cơ thiếp trong phủ, chỉ độc sủng người, lập nàng làm Thái tử phi đó cũng chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.

   Nhưng, đồng thời thái tử cũng tuyên cáo thiên hạ, cuộc đời này thân vô nhị phụ, cả đời nạp thêm!

   Tin này nhất thời dấy lên trận sóng to gió lớn.

   Cả triều văn võ đồng loạt phản đối, từ cổ chí kim, chưa bao giờ có thái tử, hoàng đế mà hậu viện chỉ có duy nhất người đàn bà!

   Đối mặt với phản đối của mọi người, Nguyên Kỳ chỉ đơn giản giải thích: “Kiếp này bản cung chỉ cần nữ tử chấp tử chi thủ, bách niên giai lão. Nếu chúng thần có dị nghị gì cũng cần với bản cung, bản cung tuyệt đối thay đổi quyết định.”

   Chúng thần nghe vậy cũng biết Nguyên Kỳ dễ dàng thay đổi quyết định, mọi người cũng vô cùng kính sợ Nguyên Kỳ nên cũng ai dám dị nghị thêm. Đồng thời, quần thần thầm đoán, thân là nam tử sao có thể cho phép bên người chỉ có nữ tử? Cho dù tại thái tử cực kỳ sủng ái nàng ta nữa, nhưng thời gian về sau cũng khó tránh khỏi cảm thấy có chút chán nản, đến lúc đó nhất định vẫn cưới phi nạp thiếp thôi. Quan trọng hơn là, trong vòng hai năm nay, nếu nàng ta thể sinh hạ được con nối dòng cho thái tử, như vậy nhất định thái tử phải nạp thiếp để nối dõi tông đường, bọn họ hà tất gì phải nóng lòng nhất thời mà đắc tội với thái tử kia? Đâu có đáng chứ!

   Chẳng qua cũng có ít lão thần kín đáo phê bình, đua nhau đến cầu kiến Nguyên Du, hy vọng Nguyên Du có thể khuyên giải Nguyên Kỳ.

   Càng khiến cho thiên hạ ngoài ý muốn hơn chính là, hoàng đế Hạ quốc lại đồng ý với quyết định của Nguyên Kỳ, bên cạnh đó còn hạ thánh chỉ ban hôn, ban cho Mộ Dung Ca danh xưng Hán Dương quận chúa, ban hôn thành chính thất của Nguyên Kỳ, vì Thái tử phi.

   Trong tẩm cung, đám lão thần bốn mắt nhìn nhau, ai nấy đều vô cùng bất bình, ào ào kháng nghị, “Hoàng thượng! Việc này tuyệt đối thể a!”

   Từ cổ chí kim, chưa bao giờ nghe thế hệ quân chủ bên người chỉ có phu nhân! Huống hồ, nếu chỉ có vợ sao hoàng gia có thể phong phú trong việc nối dõi tông đường? Đám quan viên muốn dựa vào việc dâng con mình vào cung để mở rộng con đường thăng quan tiến chức sao có thể chấp nhận. Ai nấy đều kháng nghị: “Hoàng thượng, tuyệt đối thể a!”

   Nhưng, Nguyên Du cũng kiên định dời, nhẫn nại vẫy tay cho họ lui ra. “Đều lui ra hết cho trẫm. Ý trẫm quyết, các khanh cần nhiều lời nữa.”

   Đám lão thần nghe vậy cũng dám gì thêm, đến cả hoàng thượng cũng đồng ý, bọn họ làm thần tử thêm nhiều có ích gì.

   Chỉ là, dưới Hạ quốc trong khoảng thời gian ngắn, cho dù là quần thần hay dân chúng nghe được lời của Nguyên Kỳ, ai nấy cũng kinh ngạc vạn phần, thái tử lại lòng chung tình với nữ tử bình thường, mà còn lòng tình sâu nghĩa nặng! Đúng là khiến cho người ta phải kinh động phen!

   Dưới lời nghị luận của mọi người, Thượng Quan Ngọc Nhi vốn có động tĩnh lại tương phản, hoàn toàn đứng ngồi yên.

   Mấy ngày nay, Thượng Quan Ngọc Nhi luôn lẳng đặng chờ đợi, đợi cơ hội thích hợp nhất để xuất , cho dù mỗi ngày phụ thân đều đến thúc giục, nhưng nàng vẫn nhẫn nại mà chờ. Bây giờ đối với nàng, tuyệt đối thể hành động thiếu suy nghĩ, phải nhắm đúng thời cơ mà xuống tay làm việc thích hợp nhất!

   Chỉ là, trong chờ đợi này lại xuất việc ngoài ý muốn.

   Nguyên Kỳ mạo hiểm đắc tội quần thần, lập Mộ Dung Ca làm Thái tử phi, đồng thời tuyên cáo thiên hạ, kiếp này chỉ có duy nhất chính thê, đó là Mộ Dung Ca!

   Phụ thân sốt ruột chạy vào, vẻ mặt ôn hòa trước đây tháng còn, vẻ mặt lúc này đầy hung ác, “Con chịu nghe lời của ta, bây giờ thái tử tuyên cáo thiên hạ trong phủ chỉ có Thái tử phi là đủ, tuyệt đối nạp thêm. Sau này con có làm gì thái tử cũng sủng ái con được! Thời cơ tốt con lỡ mất, sao con có thể khiến ta hao tâm tổn khí như vậy, khiến ta dám tin. Ngày thường con vẫn luôn nghe lời ta , vậy mà hơn tháng nay, ta ngừng đưa đường chỉ lối cho con, con cũng nghe lọt tai! Từ nay trở , con tự mà mưu hoạch cho mình !”

   Ngụ ý, là cha quản nàng nữa ư?

   “Ta nuôi con gần hai mươi năm, con còn chưa báo đáp ân tình này, đến cả lời ta con còn nghe lọt lỗ tai. Đúng là ta có mắt nhìn người! Bây giờ con thể vào phủ thái tử tìm đường ra cho ta, cũng chớ trách sao ta suy nghĩ cho con. Trương tướng quân cho bà mối đưa sính lễ tới cưới con làm thiếp. Ta cân nhắc ít, hai ba ngày sau hồi đáp, con hãy chuẩn bị tốt tâm lý .” Dứt lời, Thượng Quan Tri phủ xong, lập tức phẩy tay áo rời .

   Thượng Quan Ngọc Nhi dám tin vào tai mình, kinh ngạc nhìn Thượng Quan Tri phủ, sắc mặt nàng tái nhợt, trơ mắt nhìn cha mình rời .

   Cả người nàng còn chút sức lực, cảm thấy toàn bộ khí lực bị tống cả ra ngoài, mọi tư tưởng trong khắc đầu tan biến. Nàng vẫn luôn cho rằng, trong mắt phụ thân mình rất quan trọng, cho dù nàng làm gì phụ thân vẫn bảo vệ mình. Nhiều nay như vậy, phụ thân vẫn luôn thích nàng. Thậm chí bên ngoài phụ thân có vợ , bà ta cũng có con nhưng phụ thân đến liếc mắt cũng chưa thèm nhìn qua. Mà hôm trước nàng nghe , đó biết sao có vận may, lại quen biết được Tân khoa Trạng nguyên năm nay, được Tân khoa Trạng nguyên nạp làm thiếp. Tân khoa Trạng nguyên rất được thái tử trọng dụng, cũng khó trách sắc mặt phụ thân bây giờ lại thay đổi! Bây giờ đến cả chung thân đại của nàng, phụ thân cũng thèm đặt trong mắt!

   “Phụ thân, trong mắt người chỉ có quyền lợi là nhất! Chẳng qua, bây giờ chỉ là Tri phủ nho , người từng đắc tội ít quan viên trong triều, ít người thầm tính kế trả đũa, chỉ là Tân khoa Trạng nguyên sao? Lúc nguy nan, bất quá cũng đứng sang bên, tuyệt đối vươn tay giúp người! Còn con trai của Trương tướng quân nữa? kẻ cả ngày chỉ tìm hoa vấn liễu, tiểu thiếp trong hậu viện hơn chục người, phụ thân cũng tiếc đẩy ta vào hố lửa sao?”

   Khi đại nạn đến mới biết, đến cả người thân cũng thể dựa dẫm vào!

   “Người cho rằng ta dễ dàng chấp nhận số mệnh sao?” Nàng cười lạnh.

   Trong nhận thức của nàng, chưa từng có chữ ‘chấp nhận’ hay ‘lùi bước’, Trương tướng quân đó muốn nàng làm tiểu thiếp? xứng sao? Từ hôm nay trở nàng phải vì bản thân mà sống! Vốn dĩ nàng còn chút lương tri cố kỵ, nhưng xem ra bây giờ cũng chẳng cần suy nghĩ nữa!

   “Tiểu thư, nô tỳ vừa nghe , công tử nhà Trương tướng quân lại cho bà mối đưa sính lễ đến.” Tỳ nữ hầu cận sốt ruột chạy vào, bẩm báo với Thượng Quan Ngọc Nhi còn trầm tư.

   Sắc mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi lập tức trầm hẳn xuống, “Xem ra, đúng là chưa từ bỏ ý định!” Thiếp? Thượng Quan Ngọc Nhi nàng tương lai làm chính thê cũng phải là Quý phi, chỉ là tiểu thiếp của tên công tử phóng đãng … hừ nàng khi thường!

   “Xem bộ dạng của lão gia tựa hồ muốn đồng ý rồi. Tiểu thư, chúng ta nên làm gì bây giờ?” Tỳ nữ lo lắng . Nàng luôn theo hầu bên người Thượng Quan Ngọc Nhi hiển nhiên muốn nhìn thấy tiểu thư bị gả cho gã phong lưu làm thiếp, như vậy cuộc sống sau này nhất định rất thêm thảm! Dù sao tiểu thư cũng là con nhà khuê các, sao có thể chấp nhận làm thiếp của người ta!

   Sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi tối sầm lãnh liệt, nhìn theo dòng liễu rủ ngoài cửa sổ, hàm răng vô thức cắn lên đôi môi đỏ mọng, “Ta muốn gặp phụ thân.”

   “Được ạ.” Tỳ nữ lập giúp Thượng Quan Ngọc Nhi thay bộ quần áo tốt nhất.

   Lát sau, Thượng Quan Ngọc Nhi xuất trong đại sảnh.

   Bởi vì rời khỏi phủ Tể tướng chuyển vào ở trong trạch viên nên đại sảnh cũng chỉ được trang trí công phu hơn chút mà thôi.

   Trong đại sảnh, mỹ nhân ngoài ba mươi tuổi miệng lưỡi lưu loát khuyên nhủ Thượng Quan Tri phủ.

   “Thượng Quan đại nhân hãy nghe thiếp . Trương tướng quân hai năm nay công lao hiển hách được hoàng thượng và thái tử trọng dụng. Có người cha đảm đương trọng trách như vậy, công tử sao có thể là người bình thường, chỉ cần thiên kim của Thượng Quan đại nhân gả qua đó, chắc chắn rất được Trương công tử thương. Mà con đường quan lại, ngày sau đại nhân có cần nhờ đến Trương tướng quân hỗ trợ chẳng phải dễ dàng hơn sao?”

   Thượng Quan Tri phủ do dự nhìn bà mối, đúng là thể phủ nhận lời của bà ta khiến ông động tâm, tháng qua, đâu đâu cũng nhìn đủ sắc mặt của mọi người, phải là khó chịu vô cùng, những người đó đều nhìn bằng con mắt cười nhạo, cười nhảo khốn cảnh của bây giờ. Nếu như có thể nịnh bợ được Trương tướng quân, người mà trước giờ chưa từng đặt trong mắt, tối thiểu quan viên trong triều cũng dám trào phúng nữa, ít nhiều cũng chop vài phần mặt mũi.

   Đương lúc còn do dự biết có nên đồng ý hay , Thượng Quan Ngọc Nhi bỗng nhiên bước vào đại sảnh.

   “Ngọc Nhi gặp qua cha.” Khuôn mặt Thượng Quan Ngọc Nhi uyển chuyển hàm xúc tươi cười .

   Thượng Quan Tri phủ chau mày nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi, lạnh lùng : “ ngoan ngoãn ở trong phòng đợi, tới đây làm gì?”

   Bà mối nghe tiếng liền quay đầu nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi, nghe Thượng Quan Ngọc Nhi cũng là mỹ nhân đáng kể, trước cũng từng có hôn ước với thái tử, bây giờ tận mắt nhìn thấy Thượng Quan Ngọc Nhi, nàng cũng có chút sửng sốt, chẳng qua cũng chỉ tạm được mà thôi. Trước đây nàng có xa xa nhìn thấy Thái tử phi lần, kỳ thực dung mạo của hai người cũng có chút tương đồng. ra, ai cũng biết Trương công tử sở dĩ coi trọng Thượng Quan Ngọc Nhi là bở vì trước đây Thượng Quan Ngọc Nhi cùng thái tử có hôn ước, người tí nữa thành người của thái tử nhất định phải có gì đó đặc biệt. Tệ lắm cũng chỉ là món đồ chơi, vận mệnh của Thượng Quan tiểu thư này đúng là nhấp nhô! Nếu có bất trắc xảy ra, sớm được gả vào phủ thái tử, trở thành Thái tử phi rồi!

   ra là Thượng Quan tiểu thư a! Ta cùng đại nhân thương nghị hôn của tiểu thư đây! ngờ hôm nay có diễm phúc được thấy Thượng Quan tiểu thư. ngờ, tiểu thư đúng là tiểu mỹ nhân, khó trách Trương công tử lại nhớ mãi quên! Bà mối thu hồi tâm tư, ôn hòa với Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Thượng Quan Ngọc Nhi mím chặt môi, lạnh lùng liếc nhìn bà mối cái, lớn tiếng la: “Mời bà rời cho, ta tuyệt đối gả cho Trương công tử.”

   Bà mối hiển nhiên là chỉ có biểu cảm, ‘ngạc nhiên’.

   Thượng Quan Tri phủ giận dữ, chưởng đập thẳng lên chiếc bàn gỗ lim, mắng: “Ai cho con có lá gan đó hả!”

   Bà mối cũng có chút tức giận nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi, bộ còn nghĩ rằng mình là thiên kim của phủ Tể tướng sao? Bây giờ rơi vào nông nỗi này còn có người cưới sai rồi, thế mà còn dám cho sắc mặt bà xem!

   Thượng Quan Ngọc Nhi cười lạnh trong lòng, vẫn nhìn Thượng Quan Tri phủ, người cha mà nàng tôn kính gần hai mươi năm, : “Phụ thân, chẳng lẽ mới lần đả kích khiên phụ thân tuyệt vọng sao? Cho dù gả con rồi chưa chắc phụ thân được đền bù như mong muốn! Hoặc là có được chỉ là kết quả kém có nhất có thể mà thôi!”

   Sao Thượng Quan Tri phủ lại biết chứ! Chẳng qua cục diện bây giờ có chút trục trặc, tùy thời tùy chỗ vô tình bị người ta tìm cái cớ để loại trừ, tuy giờ bọn họ chưa dám làm gì là còn kiêng kỵ thế lực trước đây của , nhưng biết rất , từ lúc bị giáng chức, thế lực triều đình của căn bản cũng tồn tại, hết thảy có đều ở trong tay thái tử!

   Bây giờ chỉ là viên cờ chết, tuyệt vọng, đương nhiên cũng muốn lợi dụng Thượng Quan Ngọc Nhi để lấy lòng Trương tương quân, có lẽ đó cũng chỉ là phía tình nguyện, bây giờ Trương tướng quân vui sướng khi thấy người khác gặp họa còn kịp, hơi đâu mà giúp ?

   Chẳng qua, bây giờ còn cách nào khác!

   “Phụ thân, nữ nhi có biện pháp.” Ánh mắt Thượng Quan Ngọc Nhi kiên định nhìn Thượng Quan Tri phủ, thầm .

   Thượng Quan Tri phủ chau mày nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi, suy xét hồi thấy lời con cũng có vẻ lòng, cũng có thể còn hy vọng.

   Thượng Quan Ngọc Nhi còn thêm: “ bây giờ cha còn biện pháp, sao tin tưởng nhi nữ lần? Lúc này nhi nữ nhất định để cha phải thất vọng đâu.” Thất vọng hay thất vọng cũng phải là nàng có thể quyết định, mà nàng làm được chính là tuyệt đối để bản thân mình phải sống trong chỗ dơ bẩn như vậy. Còn nếu thành công, hoàn cảnh sau này của Thượng Quan Tri phủ như thế nào, hoàn toàn quan hệ với nàng nựa!
   Trong mắt nàng lạnh lùng tưởng, xem nàng là con , sao nàng phải xem là phụ thân chứ!

   Bà mối thấy chuyện làm ăn sắp thất bại, vội vàng thêm: “Thượng Quan đại nhân tuyệt đối thể từ bỏ cơ hội này! Trương công tử hứa hẹn, chỉ cần Thượng Quan đại nhân chấp thuận hôn này lập tức tốt với Trương tướng quân, đảm bảo con đường làm quan của đại nhân bước lên mây, tái phóng thái năm xưa!”

   Thượng Quan Tri phủ nghe hai bên qua lại cũng do dự thôi, khó có thể hạ được quyết định. “Cái này…”

   “Phụ thân, hãy cân nhắc trước rồi làm, chớ lại để sai bước. Dùng hạnh phúc cả đời của nhi nữ chỉ để đổi lấy lời hứa biết chắc được, phụ thân thấy đáng sao? Huống chi bây giờ nhi nữ có cách có thể giúp phụ thân bước lên mây.” Thượng Quan Ngọc Nhi đầy tự tin .

   Nghe vậy, ánh mắt của Thượng Quan Tri phủ sáng tinh nhìn chằm chằm Thượng Quan Ngọc Nhi, tựa hồ muốn nhìn thấu lời nàng vừa hay giả, rốt cục nàng có còn khả năng xoay đổi cục diện !

   Bà mối vừa nghe, sắc mặt lập tức trầm xuống, “Sao Thượng Quan tiểu thư có thể vậy? Chẳng hóa là lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, Trương công tử sao có thể là người giữ lời!”

   “Người đâu, mời bà ta ra ngoài.” Thượng Quan Ngọc Nhi thấy sắc mặt phụ thân đầy do dự liền biết nghe lọt tai lời mình , thế nên tiếp theo nàng phải chủ động xoay chuyển cục diện!

   Dưới trầm mặc của Thượng Quan tri phủ, hoặc là phải là cam chịu, hạ nhân tiến vào đưa bà mối rất cam tâm tình nguyện ném ra ngoài.
   Chờ sau khi bà mối rời khỏi, sắc mặt của Thượng Quan tri phủ nặng nề nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi, chất vấn: “Con còn biện pháp gì?”

   Khẩn cấp như vậy, hoàn toàn hề đặt hạnh phúc của con mình vào trong mắt, Thượng Quan Tri phủ trong mắt nàng giờ dần dần khác gì người xa lạ.

   Nàng dập tắt mọi ưu tư, cười rực rỡ, “Phụ thân, con chuẩn bị chu toàn, trong hai ngày nay nhất định đến cầu kiến thái tử. Kết quả nhất định để phụ thân phải thất vọng, mong rằng phụ thân có thể nhận nại chờ tin tốt của nữ nhi.”

   Nghe vậy, vẻ mặt Thượng Quan Tri phủ vô cùng phấn khởi, vỗ đùi khen: “Tốt! hổ danh là nữ nhi tốt của ta, đến thời khắc mấu chốt mà cũng có biện pháp ứng đối, lúc nào cũng vì phụ thân mà phân ưu giải nạn! Thực ra vừa nãy Ngọc Nhi xuất ta cũng định đồng ý hôn này, Ngọc Nhi con thân là tiểu thư khuê các sao có thể làm thiếp thất nhà người ta chứ? Trương công tử đó đúng là to gan, đến cả nữ nhi của ta mà cũng dám tơ tưởng!”

   Thượng Quan Ngọc Nhi nghe Thượng Quan Tri phủ vậy, trong lòng thầm thấy ghê tởm, xảy ra bao nhiêu việc như vậy mà phụ thân vẫn có thể mở to mắt mà dối cho được, còn định cho rằng nàng là tiểu nương suy nghĩ đơn thuần chăng? Tùy ý để phụ thân lợi dụng và lót đường sao?

   Là người thân mà vô tình như vậy, sao nàng có thể căng da mặt van xin chứ?

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :