1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Phủ thái tử.

   Trong khoảng thời gian ngắn, Mộ Dung Ca lúc có được hai thân phận, Hán Dương quận chúa và Thái tử phi.

   Thực ra trong ngoài Hạ quốc đều biết, sở dĩ hoàng thượng phong Mộ Dung Ca làm quận chúa chủ yếu là để cho nàng thân phận thích hợp, đủ tôn quý để sánh đôi với thái tử!

   Chỉ là, mọi người đều thắc mắc, rốt cuộc nữ tử này có chỗ nào lợi hại mà năm xưa từng bị phế quốc Khánh vương biếm thành ca cơ, thân phận thấp kém như vậy, qua tay tiên hoàng Tề quốc rồi về với thái tử, chỉ là ca cơ rồi leo lên ghế Trắc phi, cuối cùng lại nghiễm nhiên làm Thái tử phi! Tương lai còn là bậc mẫu nghi thiên hạ. Mà nếu kỳ lạ, phải đến thái tử, nữ tử bình thường như vậy mà lại đạt được chuyên sủng của thái tử! Thái tử còn tuyên cáo thiên hạ, cuộc đời này chỉ có phu nhân duy nhất là nàng!

   Trong dự đoán của mọi người, Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ trong phủ thái tử thong dong trải qua những ngày thanh nhàn hiếm có.

   Bởi vì có mang nên cơ thể Mộ Dung Ca được tốt lắm, chỉ có thể lại lại trong phủ thái tử, mà gần đây Nguyên Kỳ phải lo xử lý quốc gia đại , rất nhiều thời điểm ban ngày hai người gặp mặt nhau, phần lớn thời gian khi Mộ Dung Ca mở mắt là Nguyên Kỳ lên triều.

   Hôm nay, vừa vặn có chuyện gì, Nguyên Kỳ ở trong phủ nghỉ ngơi, tiện thể thăm nom phu nhân mới cưới, Mộ Dung Ca.

   lâu hai người đánh cờ với nhau, bây giờ vừa vặn có thời gian thi thố chút.

   Mộ Dung Ca nóng lòng muốn thử, xuất hết thảy chiêu thức muốn thắng được Nguyên Kỳ lần.

   Nguyên Kỳ chỉ cười nhạt nhìn nàng, nhìn bộ dạng toàn lực ứng chiến kia, chỉ biết cười thầm mà lắc đầu, điều từng muốn nhất chính là thống nhất thiên hạ, nhưng để thống nhất được thiên hạ nhất định phải trả cái giá rất đắt. Bây giờ Hạ quốc quốc thái dân an, nếu có quyết định này nhất định huyết nhiễm thiên hạ, mà Mộ Dung Ca lại là nữ tử thích thấy máu. Vì nàng, nguyện ý duy trì hòa bình, cho nàng cuộc sống bình an vô lo cả đời.

   nghĩ gì vậy?” Mộ Dung ca ngẩng đầu thấy thất thần, liền cười hởi. Bởi vì quá chuyên chú nên trán nàng lấm tấm mồ hôi.

   Nguyên Kỳ luôn có mang theo khăn sạch bên người, dịu dàng vươn tay lau mồ hôi trán nàng, cười nhạt đáp: “ cần chuyên tâm như vậy, hao tâm tổn sức quá làm gì.”

   Gần đây có thai nên tính tình của Mộ Dung Ca có chút thất thường, chỉ vừa nghe trợn tròn con mắt, cả giận: “Cái này gọi là tôn trọng! Tôn trọng đối thủ mà cũng là tôn trọng bản thân mình. phải thái tử sợ thua chứ?” Lúc hạ giọng, nàng khỏi có chút tự tin đứng lên, cẩn thận quan sát ván cờ bàn. Tuy rất dụng tâm, nhưng nếu cẩn thận nhìn ra, mỗi bước của nàng đều vô cùng xảo diệu, nhưng hầu như đều đoán được, từ phòng thủ cho đến công kích đều làm rất tốt! Tiếp theo, nếu nàng dùng toàn lực cũng chỉ có thể cùng trong thế hiểm mà cầu hòa, mà phải là nàng dùng hết toàn lực kia đấy.

   Thế nên, ván này, nhất định nàng phải thắng!

   Lúc này, cho dù nàng muốn thừa nhận cũng phải thừa nhận, vẫn hơn nàng bậc!

   Nam tử trước mắt nàng đúng là tên nghiệt, hiểu có gì biết, hoặc có gì là thể làm? Cho dù là cầm kỳ thi họa, đến cả hoạch mưu tính kế đều luôn ở người khác bậc!

   Ai da, đậu lại ở ‘miền đất lành’ như , biết là phúc phận của nàng, hay là…

   Đột nhiên, chóp mũi đột nhiên cảm thấy hơi đau, hoàn hồn nghe được giọng trong của : “ được suy nghĩ lung tung.”

   Nàng mím chặt môi, đúng là quá đáng mờ, nàng chỉ mới thất hồn lạc phách chút mà biết được nàng nghĩ gì trong lòng, nàng khẽ vuốt sóng mũi đau đau, : “Thiếp nào dám miên man suy nghĩ, thái tử lúc nào cũng khi dễ thiếp a!”

   Nguyên Kỳ nhìn nữ tử trong tim mình làm nũng, đáy lòng ấm áp mềm yếu, buồn cười nâng cằm nàng lên, cúi người hôn cái, “Bản cung thích ở giường khi dễ nàng hơn.”

   Mộ Dung Ca nghiến răng nghiến lợi, có thể năng văn minh hơn chút ? Mấy chuyện giường chiếu mà cũng có thể phô trương như vậy. biết xấu hổ sao?

   Quay đầu nhìn lại thấy vẻ mặt Bạch Hà đỏ bừng, ánh mắt miên man, hiển nhiên nghĩ tới câu đó của Nguyên Kỳ! Sao Bạch Hà có thể so sánh được với nàng, dưới rèn luyện của Nguyên Kỳ, nàng sớm tu thành bản lĩnh biết đỏ mặt thở gấp rồi.

   Chỉ là, ngay sau đó Nguyên Kỳ còn bồi thêm câu: “Bản cung thích bộ dạng đỏ mặt thẹn thùng của nàng.”

   Khóe miệng Mộ Dung Ca kéo lên, dư quang còn nhìn thấy hai gò má nữ tử đỏ lựng trong gương đồng, trán căng kéo những đường tơ đen, trước khuôn mặt tuấn mỹ đến khuynh thế như , đúng là quá khó khăn để nàng giữ vững chủ ý của mình!

   Đúng là, sắc đẹp dễ hỏng việc a!

   “Bẩm thái tử, Thái tử phi, Nam Cung tiểu thư cầu kiến.” Ngoài cửa truyền đến lời thông truyền của hạ nhân.

   Mộ Dung Ca nhàng thở phào, cùng đối mặt mười lần nàng bại đến chín, có mấy ngày thấy Nam Cung Dung, mấy ngày nay Nam Cung Dung thường xuyên rời phủ từ buổi sáng, trở về trễ, sao hôm nay lại ở trong phủ nhỉ?

   “Thỉnh Nam Cung tiểu thư vào .” Mộ Dung Ca mệnh lệnh.

   Nàng thầm nhìn thoáng qua Nguyên Kỳ chuyên chú đọc sắc, bộ dạng vô cùng nghiêm trang, đúng là nhìn ra có thể là gã nam nhân giờ giờ khắc khắc cũng có thể trêu đùa con , là giỏi đóng kịch mà!

   “Mộ Dung Ca, nếu còn nhìn nữa, đêm nay bản cung nhẫn nại đâu đấy.” Nguyên Kỳ chau mày nhắc nhở. Có phải nàng cho rằng có khả năm kiềm chế phi thường? Mỗi đêm ôm nàng ngủ đều phải chịu biết bao dày vo, mà vô tình đôi lúc nàng lại khiêu khích, nàng đúng là giỏi mài mòn lý trí của mà!

   Khóe miệng Mộ Dung Ca hơi run rẩy, thu hồi ánh mắt, né tránh chế nhạo của , bây giờ đúng là nên treo ghẹo mới phải! Huống hồ, từ sớm nàng cũng biết phải chịu kiềm chế rất lớn, nàng cũng muốn chọc đến ngọn lửa dục vọng trong lòng .

   Cửa đẩy ra, Nam Cung Dung bước vào.

   Bởi vì Nam Cung Dung và Nguyên Kỳ cũng có chút giống nhau, dung mạo hiển nhiên là đẹp lời nào tả được, vẫn là trang khuynh quốc khuynh thành. Chỉ làm ấy ngày gặp, tựa hồ gầy ít nhiều, nàng vội vã hỏi thăm, “Dung nhi? lẽ muội còn chưa thoát khỏi ảnh của Lan Ngọc?”

   Nam Cung Dung trong suốt nở nụ cười, cử chỉ có chút thong dong, nàng nắm lấy bàn tay Mộ Dung Ca : “Tẩu tẩu, Dung nhi quyết định rời phủ thái tử, ra ngoài hành tẩu phen.” Mấy ngày qua, nàng hành tẩu bên ngoài, chưa từng cảm thấy tự do như vậy, hoàn toàn cần phải để ý ánh mắt của bất kỳ ai, cũng cần ngày ngày tính kế tiếp xúc với mọi người, chân chân chính chính là mình, cảm giác vô cùng vui vẻ và sảng khoái, nàng còn đến những sơn trang, giúp đỡ nông dân trong đó cấy cầy nuôi giống, tuy rằng hơi cực khổ chút, nhưng lại có thể khiến người ta rất vui vẻ, rất vui vẻ!

   Vì thế, nàng quyết định rời khỏi phủ thái tử, thử tự đặt chân con đường của mình! Làm những việc nàng luôn muốn làm, cũng như chưa từng làm! Trước đây nàng luôn sống trong khắc chế, từ nay về sau nàng cũng nên vì bản thân mà sống phen.

   Mộ Dung Ca có chút kinh ngạc nhìn Nam Cung Dung, “Rời sao?” Nàng nhìn thoáng qua Nguyên Kỳ, tuy trước giờ Nguyên Kỳ luôn lạnh nhạt với mọi người, nhưng ít nhiều cũng có chút quan tâm đến Nam Cung Dung, dù sao Nam Cung Dung vẫn là người thân duy nhất còn lại đời này của .

   “Đúng vậy, nhiều ngày nay ta suy nghĩ rất nhiều, ở lại phủ thái tử cả ngày cũng có việc gì, ngày ngày du nhàn. nhiều năm qua ta vận mệnh ta luôn bị người khác khống chế, bây giờ mới được hồi phục tự do, chuyện trước kia cứ xem như quá khứ đáng kể nữa. Trước kia từng nghe người ta miêu tả phong cảnh các nơi, lần này ta cũng muốn có thể được ra du ngoạn giang hồ chuyến.” Nam Cung Dung đưa mắt nhìn về phương xa, nghĩ ngợi chút.

   Mộ Dung Ca hơi nhíu mày : “Muội ra ngoài thân mình cũng khó tránh khỏi gặp ít nhiều nguy hiểm. Dù gì phủ thái tử này cũng là nhà của muội.”

   Nhà… ánh mắt Nam Cung Dung nhòe lệ, cảm kích nhìn Mộ Dung Ca, “Tẩu tẩu, ta cũng có võ công hộ thân, mình cũng đáng ngại. Huống chi, bên người ta vẫn còn ám vệ, thời thời khắc khắc cũng có thể bảo vệ. Nếu như mệt rồi, mệt mỏi rồi, ta có thể trở về… nhà ? Có lẽ đợi sau khi tẩu tẩu hạ sinh tiểu thế tử, ta trở về, bây giờ cứ xem như là ra ngoài dạo dạo cho biết thế .” Phủ thái tử này nàng từng kháng cự muốn ở lại, nhưng hôm nay, bất giác, nơi này lại trở thành nhà của nàng, ngày sau nàng vẫn còn có thể trở về nhà.

   “Ừm, cứ vậy .” Nguyên Kỳ ngẩng đầu nhìn Nam Cung Dung.

   Mộ Dung Ca nhìn ánh mắt nhòe lệ của Nam Cung Dung, cũng mỉm cười : “Ừm, cứ làm việc mà muội muốn làm .” Trải qua phen phong ba nhấp nhô, vận mệnh đúng như Nam Cung Dung , luôn bị người ta khống chế trong tay, đồng thời chưa từng phải đón nhận những nỗi đau khổ ập đến lúc, nàng cũng nên làm những gì mà bản thân muốn làm, đồng thời theo dòng thời gian qua , nàng ấy quên những nỗi đau của quá khứ.

   Nam Cung Dung cảm kích nhìn Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ, nghẹn ngào lúc lâu mới : “Cám ơn.”

   Hôm sau, sau bữa sáng, Bạch Hà báo cho Mộ Dung Ca về việc của Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Từ sau kiện trong đại điện, Thượng Quan Ngọc Nhi chưa từng rời khỏi phủ, ngờ lúc này vẫn có thể được người ta nghị luận.

   “Thượng Quan Tri phủ muốn gả Thượng Quan tiểu thư cho Trương công tử làm thiếp. Cũng biết Thượng Quan đại nhân nghĩ thế nào, nhưng trước đây cũng từng có hôn ước với thái tử, cho dù có lập gia đình cũng nên làm chính thê, ngờ lại cho làm thiếp của người ta.” Bạch Hà có chút tiếc hận .

   Trương công tử? phải chính là con trai của Trương tướng quân sao, chỉ là Trương công tử này trong mắt người đời là gã công tử phong lưu, hậu viện tiểu thiếp đông đếm xuể, cả ngày lưu luyết tìm hoa vấn liễu, nếm trải số lượng nữ tử ngàn cũng quá mấy trăm, ngờ lại ngó ngàng đến Thượng Quan Ngọc Nhi! Bây giờ cảnh ngộ của Thượng Quan đại nhân tốt như xưa, do trước đây là Tể tướng đương triều nên bây giờ bị người người xa lánh, ràng nếu ở trong tình huống này, Trương công tử lại đến cầu hôn, hiển nhiên cũng có tám phần xác suất thành công.

   Chẳng qua, người trước giờ luôn dùng thủ đoạn như Thượng Quan Ngọc Nhi nhất định nhìn lọt mắt vị trí làm thiếp thất người ta, chắc chắn nghĩ biện pháp để giải quyết.

   ...

   Tề quốc, Thừa Thanh cung, Ngự thư phòng.

   Mấy đêm nay Triệu Tử Tận chưa từng ngủ, trong mắt phủ đầy tơ máu. Từ sau khi ở Hạ quốc về, vô pháp ngủ yên giấc, giữa đêm luôn tỉnh giấc, trong đầu liên tiếp xuất rất nhiều mảng hồi ức.

   chắp hai tay ra sau, bóng lưng thẳng tắp đứng trước cửa sổ Ngự thư phòng, nhìn màn mưa giao trời và đất thành vùng, trước mắt mê mông xa xôi.

   Tựa hồ trong trí nhớ, bàn tay ấm áp vuốt ve gương mặt , gọi ăn cá nướng, thịt nướng, mùi thơm của cá tựa hồ vẫn còn vấn quanh chóp mũi khiến thèm ăn. nhịn được kêu thán: “Tỷ, món ăn này đúng là ngon tả, thiên hạ khó tìm được.”

   Tiếng khàn khàn khẽ van lên trong Ngự thư phòng, nhưng đáp lại chỉ là tiếng hồi của mình. Cả người run lên, trước mắt trở về thực, nữ tử dịu dàng đó bây giờ đâu có ở trước mắt, hết thảy vừa nãy chỉ là ảo giác. Sắc mặt tái nhợt, tự giễu cười, Triệu Tử Duy đúng. Đúng là… hối hận.

   Phía sau có người bước tới, Triệu Tử Tận vẫn quay đầu nhìn lại, trong phòng này người có tư cách bước vào duy chỉ có hoàng hậu Nguyên Ngư.

   Nguyên Ngư nhìn gờ lưng thẳng tắp của Triệu Tử Tận, biết vì sao lại cảm thấy có chút bi thương độc. Nàng vừa nghe gọi ‘tỷ’, chắc lại nhớ đến Mộ Dung Ca. Nàng hơi hạ tầm mắt, che giấu lạnh lùng trong đó. Từ sớm nàng chết lòng với rồi, còn điên cuồng si mê đến mất bản ngã của mình. Chỉ là, đoạn đường từ Hạ quốc về Tề quốc, đối xử với nàng cũng khá dịu dàng, nên bỗng nhiên nàng ý thức được, đến nước này, chi bằng hãy tập cho bản thân đón nhận hết thảy, thanh thản mà chấp nhận ngôi vị hoàng hậu Tề quốc, mẫu nghi thiên hạ. Có lẽ cũng giống rất nhiều cặp đế hậu khác, trong lòng ít nhiều cũng dành được chút vị trí cho nàng.

   “Thiếp tham kiến hoàng thượng.” Nàng đạm mạc hành lễ.

   Triệu Tử Tận cũng lạnh lùng, thu hồi mọi bi thương trong mắt, gật đầu đáp: “Có chuyện gì?”

   “Thiếp đặc biệt đến báo cho hoàng thượng tin vui, Nguyệt mỹ nhân có mang được hai tháng. Hoàng thượng, có cần cất nhắc vi phận của Nguyệt mỹ nhân?” Nguyên Ngư dò hỏi, đầu hơi cúi xuống tạo khoảng cách, cả thân vật phẩm trang sức quần áo hoàng hậu nặng nề này, từ nay về sau trở thành ngụy trang của nàng ở Tề quốc này.

   Nguyên Ngư nàng thân là Tề quốc hoàng hậu, mẫu nghi thiên hạ, chưởng quản lục cung, chỉ cần tận chức tận trách là đủ.

   “Tấn phong làm phi .”

   giọng lạnh bạc chút hưng phấn mà rộng rãi độc truyền ra từng bóng lưng . Có mang thai sao? Chỉ là đến nỗi khiến chán ghét, nhưng tuyệt đối cũng phải là nữ tử khiến động tâm có mang thai con của ! cũng chưa từng chờ mong, cũng vì vậy mà thấy vui mừng. biết có phải do thời gian hay , càng ở lâu ngôi vị hoàng đế này, dần dần cảm thấy máu huyết phục hồi, đến cả tim cũng dần dần phục hồi.

   Nguyên Ngư lập tức đáp: “Tuân.” Hậu cung nữ tử có mang thai chỉ là mấy Mỹ nhân, kỳ thực cũng thể uy hiếp đến nàng, trước kia còn có ít phi tử được sủng ái, nhưng được mấy ngày bị Triệu Tử Tận quên lãng, cho dù có mang thai bất quá cũng chỉ là phi tần có con nối dòng mà thôi, tuyệt đối thể dao động được ngôi vị hoàng hậu của nàng.

   Nhiều ngày qua trở về nàng luôn luôn suy nghĩ, thái độ của Triệu Tử Tận đối với nàng hòa dịu ít nhiều là do Nguyên Kỳ! Đợi sau khi phụ hoàng băng hà, Nguyên Kỳ đăng cơ, Hạ quốc trước mặt tuyệt đối thể có động tác gì. Có lẽ đến sau khi già , ngôi vị hoàng hậu của nàng ai có thể dao động, là ai khiến nàng mất đứa con trong bụng, mất trái tim của phu quân, duy nhất còn sót lại chính là thân phận Lục công chúa của Hạ quốc!   Phủ thái tử Hạ quốc.

   Hôm nay chính là ngày Nam Cung Dung rời phủ thái tử.

   Sau bữa ăn sáng, Mộ Dung Ca lập tức dặn dò nhà bếp chuẩn bị ít thức ăn cho Nam Cung Dung dùng đường.

   Bước chân của Nam Cung Dung lúc rời rất nhàng, chút do dự, nhưng nhìn ra được đây cũng là kỳ vọng rất lâu của nàng.

   Mộ Dung Ca có chút hâm mộ nhìn Nam Cung Dung cưỡi ngựa rồi , bóng lưng vô cùng hiên ngang oai hùng, trong ấn tượng của nàng, tựa hồ nàng còn chưa từng được cưỡi lưng ngựa, ngày sau có dịp nhất định thử lần. Nam Cung Dung rời khiến cho nàng cũng đột nhiên muốn được du ngoạn giang hồ, được cảm thụ tiêu sái trong đó.

   “Thái tử, sau này nếu có cơ hội, hãy dân thiếp cùng ra ngoài sống trong giang hồ ít hôm, có được ?” Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn Nguyên Kỳ, giọng hỏi. Ngữ khí đầy chờ mong thể đầy khuôn mặt.

   Đuôi lông mày Nguyên Kỳ hơi nhướng lên, nhìn bộ dạng nghiêm cẩn của nàng, sủngnịch cười: “Nếu nàng thích trở thành người giang hồ, sao lại thể? Đợi sau khi nàng lâm bồn, cơ thể hồi phục, bản cung dẫn nàng ra ngoài chuyến.”

   tốt quá!” Mộ Dung Ca vui mừng xiết, ngờ cần suy nghĩ gì đồng ý ngay!

   Nguyên Kỳ mỉm cười, thực ra sống với nàng càng lâu, càng phát người nữ tử này đầy tính khí của tiểu nương, vừa khiến người ta sủng ái, đồng thời còn muốn thỏa mãn mọi cầu của nàng, rất thích bộ dạng vui vẻ nhảy nhót của nàng.

   Hai người cùng hồi phủ.

   Hai ngày nay, Mộ Dung Ca đặc biệt thích chơi cờ với Nguyên Kỳ, mà chỉ cần có thời gian Nguyên Kỳ nhất định cùng nàng chơi vài ván.

   Hai người vô cùng ăn ý trở về phòng, ngồi xuống bàn cũng là lúc bắt đầu đối địch.

   Hạ nhân ở ngoài cửa bẩm báo: “Bẩm báo thái tử, thái tử phi, Thượng Quan tiểu thư cầu kiến.”

   Mắt quan Mộ Dung Ca hơi lóe lên, Thượng Quan Ngọc Nhi đến đây ư? Vốn dĩ còn cho rằng mấy tháng qua chưa từng thấy Thượng Quan Ngọc Nhi động tĩnh, cho rằng tái xuất trước mặt nàng nữa, ngờ lúc này Thượng Quan Ngọc Nhi lại đến. Nàng tí nữa quên, Thượng Quan Ngọc Nhi cũng phải loại người dễ dàng buông bỏ khát vọng. Huống chi, bây giờ Thượng Quan tể tướng chỉ còn là Tri phủ nhoi.

   Chẳng lẽ biện pháp của Thượng Quan Ngọc Nhi để giải trừ khốn cảnh lần này chính là đến phủ thái tử để thực mục đích nào đó? Bây giờ hẳn là Trương công tử bức bách lắm đây. Thực ra vào lúc này ít nhiều nàng cũng có chút đồng tình với Thượng Quan Ngọc Nhi, nếu như phải trước đây Thượng Quan Ngọc Nhi do dự, ánh mắt của Thượng Quan tri phủ quá tham lam, khuyên bảo ta kéo dài hôn lễ, sao bây giờ Thượng Quan Ngọc Nhi lại sa vào đường lối thoát này, nhất định bây giờ thành thân với Nguyên Kỳ, trở thành chân chính thái tử phi.

   Chẳng qua, đời này có nếu như, cũng có đường để hối hận. Tuy Thượng Quan Ngọc Nhi vẫn có chỗ đáng thương, nhưng tuyệt đối thể dùng đáng thương của mình để tính kế lên người khác đạt được mục đích cho bản thân.

   xuất của Thượng Quan Ngọc Nhi nhất định có chuẩn bị tốt, chỉ là… khóe miệng nàng hơi nhướng lên, cười … bây giờ nàng nào có phải là người dễ dàng bị người khác tính kế chứ?

   gặp.” Nguyên Kỳ lưu loát chối đẩy sạch . Ngữ khí lộ hoàn toàn lành lùng đối với Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Mộ Dung Ca nhanh thêm: “Thượng Quan tiểu thư đường xa đến đây, gặp lần cũng sao.” Nàng cũng muốn nhân dịp này hiểu ý đồ của Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Nguyên Kỳ liếc mắt nhìn nàng cái lập tức nhìn thấu tâm tư nàng, gật đầu. Đối đáp với Thượng Quan Ngọc Nhi cũng vẫn đỡ hơn chơi cờ với nàng. Dù sao chơi cờ với nàng phải hao tổn tâm trí suy nghĩ, bây giờ nàng có thai cũng nên quá lao lực.

   lát sau, trong nhà kề.

   Thượng Quan Ngọc Nhi đứng ngồi yên, mặc dù cố gắng trấn định bản thân phải bình tĩnh, nhưng trái tim vẫn vô thức nhảy nhót. Lúc vừa bước vào phủ thái tử phát trong phủ có rất nhiều thay đổi, chỉ còn mỗi loài hoa hắc phù dung như mọi khi, đến cả hạ nhân so với trước kia cũng cười nhiều hơn. Đây chính là phát kinh người, chỉ trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà Mộ Dung Ca làm được điều đó.

   Lúc nàng nhìn thấy Mộ Dung Ca và Nguyên Kỳ cùng tiến vào hâm mộ thôi. Nếu như trước đây nàng đủ tin tưởng Nguyên Kỳ, như vậy, hôm nay người đứng bên cạnh Nguyên Kỳ chính là nàng, Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Chỉ đáng tiếc, mấy tháng trước hôn ước bị hủy bỏ. Nàng hối hận thôi, chỉ hy vọng bản thân vẫn còn cơ hội, con đường này nhất định nàng phải biết nắm giữ. Bằng nàng phải tha hương xứ người, bằng Hạ quốc trở thành địa ngục của nàng, nàng tuyệt đối cho phép bản thân bị hãm trong địa ngục.

   Sau khi hai người cùng ngồi xuống, Mộ Dung Ca mới nhìn sang Thượng Quan Ngọc Nhi, mỉm cười dò hỏi: “ biết Thượng Quan tiểu thư đến phủ thái tử gặp thái tử và bản phi có việc gì vậy?” Đối với con người này nàng cũng phải chán ghét, mà là tuyệt đối thích, thậm chí còn phải gia cố phòng bị. Cho nên hai người tuyệt đối thể trở thành bạn bè, huống chi Thượng Quan Ngọc Nhi lại là người rất có mưu mô như vậy.

   Thượng Quan Ngọc Nhi dè dặt nhìn thoáng qua người chưa từng lên tiếng, song cũng liếc mắt nhìn nàng lần, Nguyên Kỳ, lòng chợt thấy căng thẳng và bất an, nàng cười : “Trước đây thiếp thân nhiễm bệnh nên thể ra ngoài. Bây giờ, khỏe hơn nhiều nên lập tức đến đây vấn an thái tử và cũng để cho thái tử biết. Trước đây bản thân thiếp cũng hiểu mình làm ra số việc đáng, chỉ là chuyện cũng qua rồi, bây giờ thiếp thân suy nghĩ ràng, biết bản thân thái tử quá sâu đậm, chỉ hy vọng có thể được ở lại bên người thái tử hầu hạ, e cũng là phúc phận lớn nhất đời. Hy vọng thái tử vẫn còn cho thiếp cơ hội.”

   Mộ Dung Ca nhíu mày, lá gan của Thượng Quan Ngọc Nhi đúng là rất lớn, trực tiếp thẳng vào vấn đề và ra mục đích của mình. Trong mắt nàng chứa chút ít hứng thú, vừa vặn dạo này ở trong phủ thái tử cũng có chút nhàm chán, xem thử tiết mục của Thượng Quan Ngọc Nhi cũng rất hay! Chẳng qua Thượng Quan Ngọc Nhi trong lời còn có ý khác là muốn gả cho Nguyên Kỳ, cho dù là thiếp hay là có danh phận cũng được? Có phải thẳng

   Chẳng lẽ, Thượng Quan Ngọc Nhi biết cách đây lâu Nguyên Kỳ tuyên cáo thiên hạ lời thề của mình?

   khỏe hơn cũng chưa hẳn hoàn toàn bình phục. khi vậy, sao ngươi còn dám mang theo tấm thân nhiễm bệnh mà đến đây thăm hỏi thái tử phi có mang?” Lời của Nguyên Kỳ vô cùng bình tĩnh. Nhưng trong lời lãnh liệt sát khí như mang theo hàn đao chỉa thẳng chút lưu tình về người trước mặt.

   Mộ Dung Ca thầm lắc đầu, ây da, đúng là biết thương hương tiếc ngọc. Xem ra việc này về sau có dừng người nàng, nàng cũng phải vui vẻ đứng ngoài sáng làm người thiện lương, còn nhận đóng bộ mặt đen.

   Tuy rằng lời vô cùng bình thường nhưng lại khiến cả người Thượng Quan Ngọc Nhi run lên, cảm nhận được sát khí mồn . Đúng là nàng đến đây có mục đích thực, nhưng cũng là do phụ thân thúc giục. Kỳ thực trong lòng nàng cũng có chút chờ mong, muốn biết được bản thân có còn tia cơ hội hay . Dù sao, lúc nàng nghe được Nguyên Kỳ tuyên cáo thiên hạ, chung thân chỉ có mỗi thê tử là Mộ Dung Ca, nàng rất hâm mộ, thậm chí còn đố kỵ nữ là.

   tại, tận mắt nhìn thấy thái độ Nguyên Kỳ lạnh lùng như vậy liền biết bản thân ngu xuẩn làm sao! Nàng đến đây đúng là tự chuốc lấy nhục nhã. Cho dù nàng muốn lấy vị thiếp để hầu hạ , cũng khinh thường đón nhận. Chỉ là, bây giờ còn đường để hối hận, ra bước đầu tiên, nàng cũng chỉ có thể tiếp tục tiếp thôi.

   “Vừa rồi thiếp đúng, bây giờ cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. ngờ thái tử lúc nào cũng lòng để tâm đến thái tử phi. khiến người ta hâm mộ thôi.” Nàng bình tĩnh đối đáp, mặt vẫn chút quẫn bách.

   Mộ Dung Ca thấy vậy cũng có vài phần kính nể con người này, nếu là nàng bị Nguyên Kỳ vô tình quát nạt, nhất định thể bình tĩnh mà đối mặt như vậy, lập tức rời và từ đây về sau bao giờ xuất trước mặt . Nhưng để đạt được mục đích, Thượng Quan Ngọc Nhi có thể bình tĩnh trấn định là rất dễ dàng. Nàng cười : “Gần đây Thượng Quan tiểu thư gầy ít, sau này phải bồi dưỡng đầy đủ mới được đấy.”

   Thượng Quan Ngọc Nhi thầm chau mày, có chút nghi ngờ nhìn Mộ Dung Ca, chỉ thấy khuôn mặt trắng nõn của Mộ Dung Ca đầy ý cười, chút quỷ kế, chẳng qua lại cảm thấy trong lời của Mộ Dung Ca còn có ý khác, nhìn qua đúng là quan tâm nàng, kỳ thực là châm chuyện nàng. Nàng nhẫn chút vui, đáp lại: “Tạ Thái tử phi quan tâm.” Mỗi khi ba tiếng ‘Thái tử phi’, tim nàng đều nhói đau liên hồi. Nếu trước đây phải lỡ nhầm 1m bước, tại danh xưng đó là dành cho nàng.

   “Còn việc gì sao?” Nguyên Kỳ tựa hồ cũng lười đối mặt với Thượng Quan Ngọc Nhi, trực tiếp lạnh giọng hỏi thẳng.

   Mộ Dung Ca cũng mỉm cười : “Thái tử dạo này hơi bận việc nên cũng có chút vội, thỉnh Thượng Quan tiểu thư thứ lỗi.” Lúc này Thượng Quan Ngọc Nhi cần phải để lộ mục đích của mình thôi.

   Thượng Quan Ngọc Nhi kinh ngạc nhìn Nguyên Kỳ, từ lúc đến đây nàng cũng chỉ mới được vài ba câu, thế mà vẫn đủ kiên nhẫn, chẳng lẽ trong mắt hoàn toàn vị trí dành cho nàng được sao? Trong lòng nàng dậy sóng cuộn trào, nhưng khuôn mặt vẫn duy trì bình tĩnh, nàng cố gắng bình phục tâm trạng lát, mới mỉm cười thản nghiên nhìn Nguyên Kỳ, “Thực ra gần đây thiếp có chuyện vô cùng quan trọng muốn , chỉ là Thái tử phi ở đây cũng có chút bất tiện. Thỉnh thái tử tin tưởng thiếp, việc này chỉ liên quan đến thái tử, mà còn ảnh hưởng đến dưới Hạ quốc.” Nàng nắm chặt lá thư trong tay, hơn tháng nay, nàng phải vất vả biết bao nhiêu mới đem tất cả của cải mình để dành được đổ vào chùa chiền mới có thể khiến Tĩnh Duyên đại sư viết phong thư, nhìn bộ dạng Nguyên Kỳ sủng ái Mộ Dung Ca như vậy, nàng cũng xác định được Nguyên Kỳ sau khi xem lá thư này xong xử như nào.

   Mắt quang Mộ Dung Ca khẽ chớp động, ánh mắt lợi hại quét về phía Thượng Quan Ngọc Nhi lượt, rốt cuộc chịu vào chủ đề chính rồi! chờ Nguyên Kỳ đáp lại, nàng đứng dậy cười : “Nếu liên quan đến Hạ quốc, bản phi cũng nên lui ra trước.”

   Thượng Quan Ngọc Nhi nghi ngờ nhìn Mộ Dung Ca, cũng có chút kinh ngạc sao Mộ Dung Ca lại đồng ý. Nàng chần chờ gật đầu, “Tạ Thái tử phi.”

   Nguyên Kỳ nhìn lướt qua dung nhan thanh nhã như hoa sen vừa nở trong sương sớm, dừng lại khóe miệng tươi cười của nàng, ánh mắt lộ vẻ dịu dàng hài hòa, nàng muốn xem kịch toàn thành nàng.

   Mộ Dung Ca lượn lờ thướt tha rời , tuy rằng bụng nhô ra khá nhiều nhưng vẫn quá ảnh hưởng đến tướng tá của nàng.

   Chờ sau khi cửa được khép lại, Bạch Hà sốt ruột hỏi Mộ Dung Ca, “Thái tử phi sợ Thượng Quan Ngọc Nhi dụ dỗ thái tử sao?” Sao Thái tử phi có thể yên tâm rời như vậy chứ?

   Mộ Dung Ca giọng cười : “Ta đâu cần sợ nàng ta đến dụ dỗ.”

   Bạch Hà sửng sốt, có phải từ khi có thai, Thái tử phi còn được thông minh sáng suốt như trước đây?

   Mộ Dung Ca quay đầu, nhìn thoáng qua cửa phòng đóng lại, nếu Thượng Quan Ngọc Nhi muốn dụ dỗ Nguyên Kỳ cũng có thể cho nàng ta triệt để tiêu tan hy vọng này! Có lẽ nàng vô pháp nhìn thấu được, vì sao nữ nhân đời này cứ như ‘tre già măng mọc’, chỉ biết chạy hướng người đàn ông thương mình, có vinh hoa phú quý quan trọng như vậy trong mắt mọi người.

   Hiển nhiên, đối với Thượng Quan Ngọc Nhi, điều đó cực kỳ cần thiết.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Trong phòng, Thượng Quan Ngọc Nhi từ chỗ ngồi bước đến, quỳ xuống trước mặt Nguyên Kỳ ngay khoảng cách rất gần. Hôm nay nàng thân dụng tâm cơ, lúc đứng hoặc ngồi đều nhìn ra gì cả, nhưng khi quỳ xuống có thể để người ta nhìn thấy được vòng ngực trắng nõn sinh động phập phồng, cũng rất hấp dẫn mê người, trong thiên hạ ít có được mấy nam tử có thể chịu được thân thể mê hoặc như vậy.

   Nàng ngẩng đầu, dung nhan trắng nõn tuyệt đẹp đối mặt với Nguyên Kỳ, “Thái tử.”

   Nguyên Kỳ nhíu nhíu mày, tuấn nhan khuynh thành hoa lệ kia còn chút nhẫn nại, càng hề hứng thú đến thân thể lõa lồ của Thượng Quan Ngọc Nhi, lạnh giọng : “.”

   Chỉ chữ, lạnh như băng, khí như đẩy người ta vào mùa đông tháng mười hai lạnh giá.

   Cả người Thượng Quan Ngọc Nhi khẽ run lên, vòng ngực tròn vành vạnh cũng theo đó mà rung động, kỳ thực phiên cảnh này mà rơi vào mắt nam tử khác, nhất định quyến rũ thể kháng cự nổi. Chỉ là vô tình rơi vào trong mắt Nguyên Kỳ lại nhận được lạnh nhạt tuyệt đối. Nàng cắn cánh môi, tựa hồ phải do dự rất lâu mới có thể mở miệng : “Thái tử đối với Thái tử phi tình nồng thắm thiết khiến nữ tử trong khắp thiên hạ này phải hâm mộ. Chỉ là thiếp vô tình biết được chuyện, nếu ra, sợ là thái tử bị người ta lừa gạt cả đời. Điều này cũng bất công đối với mảng chân tình của thái tử.”

   Nàng dè dặt cẩn trọng quan sát biến hóa thần sắc của Nguyên Kỳ, vừa lặng yên đánh giá, đồng thời trống ngực cũng lỗi vài nhịp, sao vào lúc này nàng có thể quên tâm tư của đó giờ ít ai có thể nhìn ra, cho dù nàng có quan sát như nào cũng bị nhìn thấu!

   Mắt quang Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích, chờ Thượng Quan Ngọc Nhi tiếp tục .

   Sắc mặt Thượng Quan Ngọc Nhi tái nhợt, sau hồi tranh đấu, quyết định thêm: “Thái tử thi ra là người thế thân, trước mắt Thái tử phi phải là chân chính Thái tử phi!”

   Nhất thời, ánh mắt Nguyên Kỳ sáng tinh như chim ưng, phảng phất ban ngày bị bóng đêm bao trùm, sát khí hừng hực bắn ra tứ phía nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Thấy thế, sắc mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi càng trắng ra, nàng cắn chặt răng nhìn Nguyên Kỳ, chỉ cần nhìn vào ánh mắt trầm của cũng đủ khiến nàng muốn lui ngay về phía sau, càng muốn rời khỏi nơi này ngay lập tức, nhưng nàng vẫn cố gắng trấn định tâm tư, cưỡng chế bản thân phải bình tĩnh. Nàng run giọng tiếp: “Lời thiếp phải giả dối mà hoàn toàn có chứng cứ. ra Mộ Dung Ca chết từ nhiều năm về trước, bây giờ Mộ Dung Ca ở bên thái tử tuyệt đối là giả. Có người vọng tưởng lợi dụng nàng để dụ dỗ thái tử, để dần dần đạt tới mục đích! Thỉnh thái tử hãy tra xét cho kỹ, đừng để nàng lừa gạt!”

   Phản ứng của Nguyên Kỳ hoàn toàn giống như tưởng tượng của nàng, Nguyên Kỳ vẫn nhàn nhạt biểu cảm, tựa hồ cũng chút bất ngờ, hoặc đúng hơn còn có tí gì đó rất khó hiểu mà nàng thể nhìn thấu.

   “Ngươi có chứng cứ gì?” hỏi rất .

   Lòng Thượng Quan Ngọc Nhi thầm run lên, nỗi sợ hãi dần dần lan tỏa khắp người, nàng cẩn thận trả lời: “Đây chính là chứng cứ.” Nàng đem lá thư do chính tay đại sư viết đặt vào trong tay Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ mở thư ra nhìn lượt, Thượng Quan Ngọc Nhi còn thêm: “Thư này do chính tay Tĩnh Duyên đại sư viết. Cách đây lâu thiếp có đem bát tự của Thái tử phi giao cho đại sư, đại sư xem qua lát liền tính được người này mất vài năm trước, khi Mộ Dung Ca còn là phế phi của Khánh vương Nguyên quốc. Bây giờ Mộ Dung Ca ở trước mặt thái tử nhất định là bị người ta thay thế. Việc này tuyệt đối đơn giản, rất có thể là muốn lợi dụng nàng để mê hoặc thái tử, rất có thể mục đích sau cùng chính là muốn khống chế Hạ quốc. Mong thái tử hãy sáng suốt chớ để bị người ta lừa gạt!”

   Trầm mặc.

   Bầu khí này chính khiến cho Thượng Quan Ngọc Nhi hít thở thông.

   Nàng ngẩng đầu nhìn Nguyên Kỳ, thấy vẫn như cười, nụ cười đó những khiến trái tim người ta rung động, ngược lại còn là chân chính sợ hãi, nàng bỗng nhiên cảm thấy rất hối hận, bản thân thực nên đến đây, cũng nên ra những lời này. Bây giờ toàn bộ Hạ quốc là của Nguyên Kỳ, muốn lấy tính mạng nàng phải là dễ như bàn tay.

   “Những lời hôm nay ngươi với bản cung đều là hồ đồ mà xàm, có đúng ?” Ánh mắt Nguyên Kỳ vẫn nhàn nhạt nhìn Thượng Quan Ngọc Nhi, giọng hề phập phồng.

   Thượng Quan Ngọc Nhi sững sờ nhìn Nguyên Kỳ, có chút chấn động như sắp sửa có thể chết đến nơi, nàng run rung rẩy rẩy cả liếc mắt cũng dám nhìn qua cái, dung nhan xinh đẹp của nàng tái nhợt, dáng người run run hành đại lễ với Nguyên Kỳ, tựa đầu dưới đất, giọng run run: “Thời gian qua thiếp tịnh dưỡng hề ra ngoài, trong khoảng thời gian ngắn lại quên mất quy củ, quấy nhiễu đến thái tử và Thái tử phi. Thỉnh thái tử thứ tội. Thiếp… cáo lui.”

   Nguyên Kỳ vẫn nhàng lên tiếng: “Lui ra .”

   Thượng Quan Ngọc Nhi chỉ cảm thấy bản thân giờ vô cùng chật vật, đúng là thể ở nơi này thêm khắc nào cả, vội vàng đứng dậy rời khỏi.

   Lúc vừa bước ra khỏi phòng, nhìn thấy Mộ Dung Ca đứng trước cửa, sắc mặt nàng càng tái .

   xong chuyện quan trọng với thái tử rồi đúng ?” Mộ Dugn Ca cười hỏi.

   Thượng Quan Ngọc Nhi cúi đầu dám nhìn thẳng nụ cười xinh đẹp của Mộ Dung Ca, nhưng lúc cúi xuống, ánh mắt vô tình đặt vùng bụng nhô ra của Mộ Dung Ca, lồng ngực khắc đau đớn, càng hối hận thôi, ra đối với Nguyên Kỳ mà , đời này có mấy ai có thể là đối thủ của ? Lai lịch và thân phận của Mộ Dung Ca chẳng lẽ ràng? Đâu tới lượt nàng vẽ vời cho thêm chuyện! Đúng là tự mình chuốc lấy nhục nhã mà. Nàng xấu hổ tựa thấp đầu, trả lời. “Đúng vậy, thiếp xin cáo lui.”

   Mộ Dung Ca mỉm cười nhìn bóng lưng chật vật của Thượng Quan Ngọc Nhi lúc rời , khóe miệng hơi nhướng lên.

   Khi bước vào phòng, Mộ Dung Ca nhìn Nguyên Kỳ, cười : “Giai nhân xinh đẹp như vậy ở trước mặt, bỏ thái tử hối hận sao?”

   Nguyên Kỳ chậm rãi nâng tách trà, tao nhã hớp ngụm, nhàn nhạt đáp: “ canh giờ sau nàng phải uống thuốc đấy.”

   Tâm tình muốn xem kịch vui của Mộ Dung Ca lập tức tan biến, ủ rũ cúi đầu thào: “Cứ bắt ta uống , uống đến chết thôi.”

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhất thời trở nên tối tăm như màn đêm tháng chạp, cầm chặt tay nàng, “Sau này tuyệt đối được nhắc từ ‘chết’ trước mặt bản cung.”

   Mộ Dung Ca cảm nhận được lo lắng của , cười hắc hắc : “ vậy thôi, sao thiếp nỡ chết được. Nếu chết , chẳng phải toàn thành thái tử có thể lập tức cưới người khác? Việc ngu xuẩ như vậy, thiếp quả quyết làm.”

   “Lại nghịch ngợm nữa rồi.” Nguyên Kỳ nhàng lắc đầu, đầy sủng nịch cười . Biết là nàng nịnh hót nhưng qua đó vẫn hé lộ chân thành của mình, rất cảm động.

   Vừa vặn Lưu Vân và Tiểu Thập bước qua vô ý nghe được hai người chuyện, cả hai nhìn nhau cười, sau đó lại cùng lắc đầu. Thái tử phi để lấy lòng thái tử quả nhiên từ bất kỳ thủ đoạn tồi tệ nào. Những lời khiến người ta nổi cả da gà mà nàng dùng đến cứ như là thuận miệng và hiển nhiên vậy.

   “Thái tử đúng là chỉ thích Thái tử phi như vậy.” Tiểu Thập đứng bên lắc lắc đầu, bên lấy tay làm tư thế chuyện với Lưu Vân. Mấy ngày nay, Lưu Vân bắt đầu hiểu được ít nhiều thủ ngữ của Tiểu Thập, hai người cũng thường thường có thể tán gẫu hồi, quan hệ cũng đỡ nhạt nhẽo hơn. Có khi Mộ Dung Ca ngẫu nhiên xuống bếp, thấy hai người vui vẻ trò chuyện cũng vui lây. Tình bạn đơn giản trong sáng này cần phải lo cho hai người nữa rồi.

   Lưu Vân mặt vẫn biểu cảm, nhàn nhạt gật đầu. Tuy nhìn sơ qua tương đối lạnh nhạt, nhưng trong lòng hiểu , chỉ cần kiếp này Mộ Dung Ca được hạnh phúc, hoàng thượng dưới hoàng tuyền nhất định cũng vô cùng vui vẻ. hơi híp mắt nhìn lên mặt trời phía xa xa, thầm nghĩ: “Hoàng thượng hãy yên tâm. Bích Nhu, mặc dù phải chính tay ta báo thù cho nàng, nhưng kết cục cuối cùng của Lan Ngọc cũng hcính là phục rượu độc mà chết, cũng là trừng phạt đúng tội. Bích Nhu, nàng có thể ngủ yên rồi, trăm năm sau ta và nàng nhất định gặp lại nhau dưới hoàng tuyền.”

   Trong phòng, Mộ Dung Ca bỗng nhiên hỏi: “Rốt cục nàng ta nắm được nhược điểm gì vậy?” Nếu có nhược điểm, Thượng Quan Ngọc Nhi nhất định dám xuất trước mặt Nguyên Kỳ.

   Nguyên Kỳ nhàn nhạt đáp: “ ta tìm đại sư, bấm quẻ tính bát tự của nàng, xác định nàng chết từ vài năm trước rồi.”

   Mộ Dung Ca hơi sửng sốt, bật cười : “Cái này cũng tính được sao?”

   “Hiển nhiên.” Nguyên Kỳ gật đầu.

   Mộ Dung Ca nhún nhún vai, cho dù Thượng Quan Ngọc Nhi có ra ngoài đây cũng chỉ là tin đồn thất thiệt mà thôi. Huống chỉ, chỉ cần có Nguyên Kỳ bảo vệ, nàng chỉ cần còn sống đời ngày cũng có gì phải lo sợ cả!

   Ngoài cửa phủ thái tử.

   chiếc xe ngựa vô cùng bình thường, đứng cách đó xa.

   Người phụ nữ trong xe vén rèm lên nhìn qua phủ thái tử, liên tục than thở : “Nếu phải sợ dây dưa phiền toái, nhất định ta cũng lập tức chạy vào thăm đứa con dâu khéo tay đáng này, có lẽ giữa ta và nàng rất nhiều đề tài có thể với nhau.

   Nam tử vào trung niên xe vẫn mặt biểu cảm, “Nàng có còn là Nam Cung Thanh Liên đâu, sao cứ có những ước muốn kỳ quái như thế. Muốn gặp được Mộ Dung Ca, muốn xem xem nàng ta đến từ đâu ư? Hai người vẫn xem như còn cùng sống đời, đến gặp gặp cũng xem như là loại duyên phận.”

   “Đừng nên quấy rầy sinh hoạt của hai đứa , bây giờ bọn họ tự có đường của riêng mình, cũng có hạnh phúc của họ. Ta bây giờ có thể triệt để buông bỏ mọi lo lắng rồi.” Người phụ nữ thu hồi tầm mắt, với nam tử ngồi cạnh bên.

   Ánh mắt của nam tử này dịu dàng như nước, cười : “Vậy ta cũng nên trở về đảo thôi.”

   “Đúng vậy, có lẽ Sách nhi ở đảo oán trách người đấy.” Người phụ nữ chợt nhớ tới con ruột của mình, mặt đầy ý cười.

   “Đợi sau khi trở về, ta truyền chức vị đảo chủ cho , ta và nàng hai người có thể an tâm ngao du sơn thủy, cùng khắp thiên hạ mà còn gì vướng bận.”

   Đêm đó, Thượng Quan Ngọc Nhi trở lại phủ, thừa dịp Thượng Quan Tri phủ chưa về, lập tức gọi xe ngựa rời khỏi kinh thành thẳng hướng Tề quốc mà . Sau khi Thượng Quan Tri phủ hồi phủ, hay tin hạ nhân bẩm báo lại, tức giận khôn xiết! Nữ nhi luôn cho rằng ngoan hiền hiểu lễ nghi phép tắc mà lại dám tính kế !

   Mấy ngày sau, do Thượng Quan Tri phủ trong thời kỳ làm quan phạm phải nhiều lỗi lầm, thậm chí còn lén lút tham ô hối lộ nên bị tước bỏ hết mọi chức tước, trở thành chúng dân bình thường.

   Từ đây, gia tộc Thượng Quan thời có thể hô mưa gọi gió dưới Hạ quốc nay triệt để suy tàn.

   tháng sau, Thượng Quan Ngọc Nhi tới Tề quốc, Nguyên Ngư, người bạn thân chí cốt biết được tình cảnh nàng liền giữ nàng lại trong cung.

   Mấy ngày sau, vào buổi tối, Thượng Quan Ngọc Nhi vô tình nhìn thấy dung nhan tuấn mỹ như nam thần trong bức họa, Triệu Tử Tận, ánh mắt sáng rực rỡ, tựa hồ tìm được mục tiêu mới, trái tim tàn lụi như tro trong khắc được phục hồi.

   Nàng nhìn thoáng qua Nguyên Ngư ngồi bên cạnh, vô luận thời điểm nào Nguyên Ngư vẫn luôn cao cao tại thượng, an nhàn hưởng thụ vinh hoa phú quý cả đời của mình, nàng hơi do dự. Nhưng khi vô tình nhìn thấy Triệu Tử Tận có chút thất thần khi nhìn về mình, trong lòng lại dấy lên tia hy vọng đáng có. Bây giờ sống ở đời, người vì mình đúng là trời tru đất diệt.

   Triệu Tử Tận nhìn thấy Thượng Quan Ngọc Nhi, trong khắc cũng hơi giật mình, lòng chỉ cảm thấy nữ tử trước mặt vô cùng quen thuộc, nữ tử mà khắc sâu thương ngồi đó, khóe miệng khẽ nhướng lên, nhàng nở nụ cười dịu dàng.   Mộ Dung Ca mang thai được bảy tháng, bỗng nhiên từ trong miệng của hạ nhân nghe được tin tức về Thượng Quan Ngọc Nhi. Ngày đó do bị Nguyên Kỳ lạnh lùng cự tuyệt, Thượng Quan Ngọc Nhi lập tức hồi phủ tính toán hồi, biết mưu kế của mình thất bại, lập tức thu thập hành lý đến Tề quốc nương nhờ Nguyên Ngư, hẳn là sau khi suy tính Thượng Quan Ngọc Nhi cũng biết có ở trước mặt Thượng Quan Tri phủ cũng thể làm được gì nữa nên mới nương nhờ Nguyên Ngư.

   Nguyên Ngư và Thượng Quan Ngọc Nhi cùng lớn lên bên nhau, Thượng Quan Ngọc Nhi gặp rủi ro, hiển nhiên Nguyên Ngư ra tay cứu giúp.

   Chẳng qua, Mộ Dung Ca lắc đầu cười lạnh, Thượng Quan Ngọc Nhi đều có thể tìm ra đường nước bước sau mỗi lần gặp nguy cơ, hơn nữa bản tính vô chịu vừa lòng với trạng, có đến được Tề quốc, lẽ nào Thượng Quan Ngọc Nhi lại chấp nhận an phận thủ thường kia chứ?

   Lòng tốt này của Nguyên Ngư e là được hời đáp rồi. cần phải mất bao lâu, Nguyên Ngư biết được, nàng ta tuyệt đối phải đối thủ của Thượng Quan Ngọc Nhi chứ.

   Mộ Dung Ca thở dài, rất nhiều nữ tử trong thời đại này để đạt được vinh hoa phú quý trọn đời, bằng mọi giá cũng dùng ra được những loại mưu quỷ kế mà người ta ngờ được!

   Đến khi nàng mang thai tháng thứ chín, trước đêm lâm bồn, rốt cuộc nhận được tin tốt lành, trong phủ có tỳ nữ dung mạo xinh đẹp chủ động theo đuổi Tiểu Thập! Tiểu Thập vốn bản tính đơn thuần, đối với tình nam nữ phải là hoàn toàn xa lạ. từ chối mãi lúc lâu được, rốt cục bị tỳ nữ đó đánh đổ, quyết định đương với người ta!

   Đối với tình vốn cuồng nhiệt và xả thân của Tiểu Thập, Lưu Vân hơi khó chịu, ôm mối tình si với Bích Nhu, bây giờ hoàn toàn còn cảm giác gì với nữ tử khác, cả ngày đều ru rú cùng Tiểu Thập, tuy chỉ là tình bạn đơn thuần nhưng sau khi Tiểu Thập có người , còn kề cận cả ngày, thực cũng có chút quen, thậm chí cũng cảm thấy là lạ.

   Nhưng mà, Lưu Vân vẫn chúc phúc cho Tiểu Thập, rốt cuộc có thể tìm được hạnh phúc của bản thân.

   Điều phải khiến Mộ Dung Ca suy nghĩ chính là nhận được tin tức từ Tề quốc, hậu cung mỹ nữ của Triệu Tử Tận đều lần lượt có mang, nhưng duy mỗi Nguyên Ngư là có. Thân là hoàng hậu, nếu bản thân vô hậu, ở Tề quốc hậu cung cũng dễ sinh tồn. Triệu Tử Tận cũng nên đối xử với Nguyên Ngư lạnh lùng như vậy, dù gì trước đó Nguyên Ngư cũng từng mang thai đứa con của .

   Về phía Triệu Tử Tận, Mộ Dung Ca cũng cho rằng cả đời này bao giờ gặp lại. Dù sao, tình thân lúc trước do quá nhiều tình xảy ra sau này mà biến mất. Nhưng nghĩ tới là, sau năm lại xuất trước mặt nàng, dáng người vẫn gầy guộc dung nhan tiều tụy nhìn nàng. Lúc do dự gọi nàng tiếng ‘tỷ’, nàng biết, có chút gì đó phải mình muốn quên là có thể bỏ được.

   Tuy phải thân mật như trước đây nhưng phần tình cảm này vẫn luôn tồn tại.

   Nàng với : “Tận Nhi, ngươi biết ta thể tha thứ cho những gì ngươi làm. Nhưng, phần tình thân đó vĩnh viễn ở trong lòng của ta. Ngươi, cố nhiên vẫn là đệ đệ của ta.”

   Ngày ấy là lần đầu tiên khóc rống lên trước mặt nàng, lần lượt gọi nàng, ‘tỷ tỷ, tỷ tỷ, Tận Nhi biết mình sai rồi.”

   ...

   Vào ngày lâm bồn, lần đầu tiên Mộ Dung Ca cảm nhận được nỗi đau xé linh hồn. Loại đau đớn này còn thê thảm hơn khi dùng dao thong thả lóc từng miếng thịt đầu, cũng giống như bị hàng ngàn chiếc xe ngựa liên tục nghiền qua người, đau đến vỡ xương tan cốt!

   Đối với người phụ nữ mà , sinh đứa chính là nỗi đau gì tả xiết, có thứ cảm giác nào có thể sánh bằng!

   “A…”

   Nàng kiềm chế được, mỗi tiếng kêu ngày lớn hơn, mỗi lần bụng nhói đau nàng đều vô cùng đau khổ. Trong lòng thầm rủa, ‘đồ ranh con, con còn dám làm đau lão nương, ngày sau lão nương tuyệt đối để cho con qua được những ngày tháng êm lành! Hãy chờ đấy quỷ !’

   Tuy rằng Nguyên Kỳ vẫn luôn trấn định, nhưng khi thấy nàng cả đầu đầy những mồ hôi, tiếng kêu la thất thanh kiệt lực, cũng tránh khỏi lo lắng đứng dậy, dùng bàn tay ướt đẫm mồ hôi nắm chặt tay nàng.

   Nữ tử sinh sản dù là điềm xấu, nam tử tuyệt đối thể ở đó, nhưng Nguyên Kỳ kiên trì bà mụ cũng dám ngăn cản, chỉ có thể tùy ý để Nguyên Kỳ và Mộ Dung Ca bên nhau.

   “Nữ tử lâm bồn đều đau khổ như vậy đó! Mộ Dung Ca, hãy cố lên, nếu đau nàng cứ la lên là được.” dịu dàng trấn an bên tai nàng, lòng nàng khẽ xao động, tựa hồ thanh này còn tốt hơn bất cứ loại thuốc giảm đau nào khiến cho thần kinh nàng cần căng thẳng như vậy, đau đớn tựa hồ cũng quá kịch liệt.

   lúc lâu sau, tiếng khóc của trẻ con nỉ non van lên trong phòng.

   Bà mụ hô to: “Chúc mừng thái tử, chúc mừng Thái tử phi, là tiểu thế tử ạ!”

   Mộ Dung Ca nghe được tiếng bà mụ, ánh mắt cũng hoa lên, nhất thời hôn mê bất tỉnh. Bên tai còn văng vẳng tiếng hô thất thanh của Nguyên Kỳ: “Mộ Dung Ca!”

   Vài canh giờ sau, Mộ Dung Ca từ từ tỉnh lại, cảm giác được tay mình được bàn tay vô cùng ấm áp nắm chặt, bên người nàng còn có nhịp thở nhàng mỏng manh, quay đầu nhìn lại, là chiếc bọc vải, trong đó có đứa bé sơ sinh ngủ bên cạnh mình.

   Tựa hồ cảm nhận được nàng tỉnh lại, Nguyên Kỳ chợt tỉnh mở hai mắt, dịu dàng nhìn nàng, “Mộ Dung Ca, nàng vất vả rồi.”

   “Có thể sinh được đứa con này cho thái tử chính là điều khiến thiếp vui vẻ nhất.” Cảm nhận được có đứa lớn, đứa bên người bầu bạn, trái tim nàng chưa bao giờ ấm áp và hạnh phúc như vậy.

   Đây chính là ước mơ mà nàng tha thiết lâu!

   “Có nàng và con bên cạnh, đây là điều hạnh phúc nhất đời của bản cung.” Nguyên Kỳ dịu dàng vuốt ve gương mặt nàng, đượm tình .

   Kiếp này, có mình nàng là đủ.

   Hàng đám quan viên thầm chờ trông Mộ Dung Ca thể có mang, để Nguyên Kỳ phải nạp thiếp, ngừng thầm chửi rủa, lúc nghe tin Mộ Dung Ca hạ sinh thế tử, cảm xúc nhất thời cũng phức tạp thôi, phần vui mừng là thái tử có hậu rồi! Còn phần buồn bực, xem ra trong khoảng thời gian ngắn này tuyệt đối nạp thiếp! Ây da, ai bảo nữ tử được chuyên sủng lại biết sinh nở như vậy, thai đầu tiên thế tứ

   Nguyên Du ở trong cung nghe thế tử được sinh ra, mặt mày ngừng hớn hở vui cùng, khẩu vị cũng tốt hơn, cả ngày đều lẩm bẩm, “Trẫm có cháu rồi!”, “Rốt cục trẫm có cháu nội rồi!”

   ...

   Hơn năm nay Tề quốc có nhiều thay đổi, dưới dẫn dắt của Triệu Tử Tận, kinh tế và đời sống của Tề quốc dần khôi phục. Dân chúng dần dần thừa nhận vị hoàng đế soán ngôi náy.

   Thế giới này là như vậy, đối với dân chúng mà , điều quan trọng nhất là có thể an cư lạc nghiệp, ổn định cuộc sống. Dù bất cứ ai làm hoàng đế cũng có khác gì đâu.

   Hậu cung Tề quốc phải là muôn hoa khoe sắc, mấy tháng trước, Thượng Quan Ngọc Nhi được sủng ái nhảy bậc thành Quý phi, cùng hoàng hậu là tỷ muội thân quen trước đây trở thành đối thủ. Chẳng qua, toàn bộ hậu cung đều biết, Nguyên Ngư chỉ là dựa vào Hạ quốc, Hạ quốc hoàn toàn đủ khả năng thôn tính Tề quốc, còn Thượng Quan Ngọc Nhi vốn là dựa vào sủng ái của Triệu Tử Tận.

   Chỉ là sủng ái này có thể duy trì được bao lâu, cũng phải xem hỷ nộ ái ố của Triệu Tử Tận, và cả năng lực của Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Ngày vui chóng tàn, Thượng Quan Ngọc Nhi đắc sủng khoảng nửa năm, thị sủng sinh kiêu, ăn lỗ mãng hồ đồ với hoàng hậu, bị biếm vào lãnh cung. Lúc đó, Thượng Quan Ngọc Nhi có mang tháng, trước lúc bị giam vào lãnh cung, còn bị trượng phạt ba mươi nên sẩy thai. Kết quả nguyên do trong đó là gì, giữa hậu cung hàng ngàn phi tần như vậy ai lại biết, đây chỉ là đánh trả của hoàng hậu mà thôi.

   Hoàng hậu chỉ cần có Hạ quốc làm chỗ dựa, cho dù chân tướng có đặt tại trước mặt, ai nấy cũng dám vì Thượng Quan Ngọc Nhi mà đắc tội Nguyên Ngư.

   Về phía Triệu Tử Tận, nhiệt tình đối với Thượng Quan Ngọc Nhi suy giảm ít nhiều, nên cũng truy hỏi gì thêm kết quả này. Hiển nhiên, nếu có gì khác thường, Thượng Quan Ngọc Nhi nhất định ở trong lãnh cung của nước này mà trải qua quãng đời còn lại.

   Trong lãnh cung Tề quốc.

   Nguyên Ngư mặc phượng bào, nét mặt lãnh ngạo quan sát lãnh cung cũ kỹ tan nát này, kia là tỷ muội từng cùng nàng trưởng thành, Thượng Quan Ngọc Nhi.

   Nét mặt của Thượng Quan Ngọc Nhi vẫn bình tĩnh nhìn Nguyên Ngư, cười : “ ngờ cuối cùng ngươi lại thắng. Ta chỉ thua dưới tay Mộ Dung Ca, mà cũng thua ở ngươi. Từ đầu chí cuối ta đều có được vinh hoa phú quý mà mình mong muốn.”

   giờ những lời này ngươi cảm thấy buồn cười soa? Thượng Quan Ngọc Nhi, ta chưa bao giờ nghĩ tới ngươi lại có thể bỉ ổi vô sĩ như vậy, lợi dụng ta ở Tề quốc tạo dựng chân đứng, mà còn thừa dịp ta có phòng bị mà quyến rũ hoàng thượng. Sau này còn vọng tưởng muốn lợi dụng sủng ái của Triệu Tử Tận mà chiếm đoạt hậu vị của ta sao. Ngươi cho rằng… ngươi xứng sao?” Nguyên Ngư cười lạnh, cứ việc nhìn bộ dạng chật vật của Thượng Quan Ngọc Nhi lúc này cũng thấy hơi vừa lòng, nhưng vẫn chưa đủ tiêu trừ hận ý trong lòng nàng. Thượng Quan Ngọc Nhi mà nàng từng lòng đối đãi, xem nhau như tỷ muội nhà, thế mà lại làm ra những chuyện như vậy.

   Lãnh cung vô cùng u ám, Thượng Quan Ngọc Nhi dựa vào giường, tự giễu cười: “Đúng vậy, là ta gieo quả nào gặt quả đấy. Nhưng tối thiểu ta cũng có được mến của hoàng thượng trong khắc, còn ngươi sao? Mặc dù mọi người đều thấy ngươi là hoàng hậu, mẫu nghi thiên hạ sao, trước sau vẫn chiếm được chút ít thương của hoàng thượng!”

   Nguyên Ngư trầm mặc lúc lâu sau, nhìn chằm chằm dung nhan trắng bệch chút ánh sáng của Thượng Quan Ngọc Nhi mà cười: “Ngươi cho rằng mình được sủng ái là do đâu? Bất quá cũng là do bộ mặt của ngươi và thần thái có vài phần tương tự với Thái tử phi Hạ quốc mà thôi. Loại sủng ái này, ta cần, thậm chí khinh thường nó!”

   lâu như vậy mà sâu thẳm trong lòng Triệu Tử Tận, người duy nhất có thể khiến tâm đối đãi cũng chỉ có mỗi Mộ Dung Ca. Nàng, hoặc là hằng hà sa số nữ tử khác muốn nhào vào đều là biết tự lượng sức mình. Cũng phải các nàng có ai tốt, chỉ là dù cố gắng thể nào cũng thể bước vào trái tim mà thôi.

   Thượng Quan Ngọc Nhi càng bất lực, nàng kinh ngạc nhìn Nguyên Ngư, trong khoảng thời gian lụn bại này, nàng luôn luôn duy trì niềm tin, mỗi ngày kiên trì trải qua đều bởi vì nàng tin tưởng Triệu Tử Tận thích nàng, nhưng Nguyên Ngư lại tàn nhẫn chỉ ra này.

   Chính là bởi vì dung nhan của nàng có vài phần tương tự Mộ Dung Ca!

   Nhất thời, nàng phun thẳng ra ngụm máu, nàng tuyệt vọng gào khóc, vận mệnh là bất công quá mà!

   Nguyên Ngư lạnh lùng nhìn bộ dáng thê thảm của Thượng Quan Ngọc Nhi, trong tiếng khóc của Thượng Quan Ngọc Nhi, nàng chút biểu cảm rời khỏi, bước về chiếc ghế hoàng hậu mà cả đời này nàng phải mang theo.   Liên tục vài năm nay, thánh sủng của Thái tử phi Mộ Dung Ca hề suy giảm, trong phủ thái tử vẫn hề có thêm thiếp thất nào khác.

   Rất nhiều người chờ xem kịch vui, bọn quan viên chờ đợi Mộ Dung Ca thất sủng, chờ đợi ngày nào đó Nguyên Kỳ nhịn được tịch mịch mà nạp thiếp. Chỉ là, hết thảy đến phút cuối đều chỉ là ảo tưởng. Theo thời gian trôi qua đều là ngày thất bại, cuối cùng cũng giải quyết được gì.

   Có người , cái bụng của Thái tử phi rất chịu thua kém, thai đầu tiên là thế tử, thai thứ hai là quận chúa, đến thai thứ ba cũng là thế tử! Biết sinh nở như vậy, hỏi sao mà được chuyên sủng!

   Hơn nữa, đa phần nữ tử sau khi sinh nở đều biến dạng, tư sắc thể bằng được trước kia nhưng nàng lại như vậy. những ngày xinh đẹp hơn, đến cả dáng người cũng chỉ đầy đặn, bồi đắp những nơi còn thiếu chứ hề mập ra. Trong sử sách truyền miệng có nghe : sở dĩ Thái tử phi thánh sủng suy, mấu chốt nhất là nàng am hiểu nghệ thuật khuê phòng, khiến thái tử quên cả trời đất, sao có thời gian mà nghĩ đến người con khác.

   Nhưng, truyền miệng cũng chỉ là truyền miệng, như nào cũng ai có thể chứng minh được.

   Trong màn đêm yên tĩnh, bầu trời đầy sao sáng lấp lánh, làn gió dịu dàng vuốt qua nền đất rộng lớn.

   Trong phòng, vẫn nam nữ trình diễn khung cảnh ‘xuân cung đồ’.

   Tiếng rên của họ đan cả vào nhau, dưới bầu trời đêm phảng phất gì đó hài hòa êm tai như nhạc điệu.

   “Thái tử, chậm chút thôi.” Mộ Dung Ca mơ màng mở hai mắt, nhìn nam tử bắt đầu bùng nổ người mình. Kết hôn nhiều năm nhưng nhiệt thành giành cho nàng chưa hề giảm bớt, thậm chí còn nồng liệt hơn trước, nghĩ đến đây, gò má nàng đỏ ửng lên, bất giác nàng là người mẹ của ba người con!

   Nguyên Kỳ mê luyến nhìn cơ thể Mộ Dung Ca, giọng khàn khàn đầy khiêu gợi: “Nàng cứ từ từ tận hưởng , bản cung càng vui nữa là!”   Ngày sinh tròn ba mươi tuổi của Nguyên Kỳ, rốt cục Nguyên Du trụ nổi nữa, băng hà sau bao nhiêu năm chịu đựng tra tấn về thể xác lẫn tinh thần. Ba ngày sau, Nguyên Kỳ đăng cơ.

   Hạ quốc nhờ có nguyên Kỳ, dân giàu nước mạnh, trong trăm năm hề có chiến tranh!

  3. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :