1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 30 : Tâm xao động .


   “Đáng tiếc tại hạ còn có việc phải làm, thể ở tại đây lâu được. Tin rằng lâu nữa, tai hạ ắt cùng Hạ quốc thái tử, Tề quốc thái tử có dịp tái ngộ.” Lan Ngọc tao nhã đứng dậy, ống tay áo dài được giắt lên càng lộ thân hình cao gọn của . Thái độ thong dong bước , mọi người theo bản năng tránh né nhường ra lối .

   Mộ Dung Ca thần sắc kinh ngạc nhìn bóng lưng thẳng tắp tao nhã của Lan Ngọc, ung dung rảo bước, tựa như hề bị trói buộc bởi bất cứ điều gì cả. Trong thời loạn thế này, được bao nhiêu người có thể mang được phong thái ung dung nhàn nhã như vậy? Hơn nữa còn phải đối mặt với những vị đại tướng đầy khí thế bức người như Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy, vẫn có thể thong dong như vậy, e là thế gian này cũng chỉ có mỗi mà thôi?

   Nàng thở dài, có lẽ sau này còn có dịp gặp lại, nam tử bị thế tục quấn thân như vậy quả là khắp nhân gian khó gặp.

   Đối với khí khái ung dung tự tại của , Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy cảm thấy bất ngờ. Lan Ngọc công tử đó giờ chịu trói buộc, ít hoàng đế của các quốc gia muốn giữ lại bên người mà còn được kia mà.

   Đôi ngươi sâu thẳm trầm lặng của Triệu Tử Duy nhìn theo bóng lưng Lan Ngọc công tử rời , lòng thầm nghĩ: lần này đến Phong quốc, tuyệt đối phải ngẫu nhiên mà xuất trong khách sạn của thị trấn này !

   Nguyên Kỳ ánh mắt lạnh lùng, cũng vẫn nét mặt mang nụ cười nhàn nhạt nhìn sang Lan Ngọc mà gật gật đầu.

   Lan Ngọc tới trước cửa, tạm ngừng quay đầu lại, ánh mắt sâu thẳm nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca vẫn đài cao.

   Chạm phải ánh mắt đó, ngoài ý muốn của Mộ Dung Ca, nàng có chút hiểu, cái liếc mắt này tựa như tầm thường, nhưng nàng lại cảm thấy rất ư bất thường, tựa hồ như muốn nhắc nhở nàng điều gì đó…*

   Sau khi Lan Ngọc rời , ông chủ khách sạn mang ngàn lượng ngân phiếu giao cả cho nàng. Nàng cẩn thận cất vào trong người, rồi lại nhìn về phía Triệu Tử Duy, cười : “Xin thái tử hãy thực lời hứa.”

   Nhìn thẳng vào nữ tử tài mạo ấy, Triệu Tử Duy đảo qua cơn sóng lòng ban nãy nhếch khóe môi cười : “Quốc Đào, giao hai ngàn lượng cho nàng.”

   Hai ngàn lượng đối với những kẻ có quyền lực địa vị cao như họ có xá gì đâu, cũng đâu đáng kể. dám đưa nàng dám nhận, đâu cần e ngại gì. Người xem xung quanh đều thèm đỏ mắt.

   “Tạ thái tử.” Nàng đem nốt số lượng ngân phiếu cất vào trong người, mặt mày trở nên hớn hở . Này ba ngàn lượng đâu phải con số , về sau thế nào cũng chỉ có thể dựa vào nó.

   Nguyên Kỳ chậm rãi tao những bước đến phía họ, theo sau có hơn mười người thị nữ và thị vệ. Những người này cũng dòng dung mạo thượng thừa, đều tuấn nam mỹ nữ xuất chúng, khiến cho mọi người trong khách sạn tự cảm thấy hổ thẹn.

   Vừa rồi còn có ít nữ tử muốn dựa vào dung nhan của mình thu hút Nguyên Kỳ, hòng được bước lên mây, gà rừng hóa phượng hoàng, cũng ngờ được những tỳ nữ hầu hạ bên đều là những thượng đẳng mỹ nhân, cam lòng mà.

   Triệu Tử Duy tươi cười, ngay đến chính bản thân đều thể phát ra sủng nịch, nhìn nàng cười : “Ngân phiếu cất kỹ .”

   Mộ Dung Ca hơi sửng sốt, ngẩng đầu, giương đôi mắt thanh lãnh đầy kinh ngạc hướng qua . Hôm nay trông cứ quái quái thế nào ấy? Dù sao thái độ ôn nhu này rất khó gặp được, trong lòng mơ hồ thổi qua chút rung động khác lạ.

   Lúc ánh mắt hai người giao nhau, truyền tải cho nhau cảm giác rất kỳ lạ lý giải được.

   Nguyên Kỳ cười nhàn nhạt nhìn hai người, ánh mắt ôn hòa lại mang theo ít lạ lùng xa cách, thanh bình thản : “Tâm tình hôm nay của thái tử Tề quốc quả tệ.”

   Triệu Tử Duy thu hồi ánh mắt, quay sang nhìn Nguyên Kỳ, đứng dậy nhảy xuống khỏi đài cao, khí phách ngạo nghễ đứng trước mặt Nguyên Kỳ, khóe miệng mang ý cười trả lời: “Quang cảnh Phong quốc tuyệt thể tả, hiển nhiên tâm tình thể kém. tháng qua, ngẫu nhiên được vài lần giáp mặt thái tử Hạ quốc, xem ra duyên phận chúng ta tệ.”

   cùng hướng đến kinh đô, chi bằng cùng vậy.” Nguyên Kỳ xem như chưa nghe ra hàm ý mỉa mai của Triệu Tử Duy, vẻ mặt vẫn nhàn nhạt .

   Đôi mày Triệu Tử Duy hơi hếch lên, cười lạnh ba tiếng trả lời: “Bản cũng có ý này!”

   Cùng lên đường ư? Mộ Dung Ca liễm mắt xuống, nhìn như hai người trò truyện rất bình thường, nhưng trong đó tựa hồ giấu huyền cơ. Đủ để thấy được đối với việc đến kinh đô hỏi cưới Thiện Nhã công chúa, là điều tất phải làm! Đồng thời, kinh đô Phong quốc cũng sắp sửa diễn ra hồi tranh đấu gay gắt giữa mỹ nhân và giang sơn.
   ... ...

   Hôm sau...

   Trời quang mây đẹp, sau bữa điểm tâm, hai hồi nhân mã được sắp xếp kỹ càng chuẩn bị khởi hành đến kinh đô.

   Vừa ra khỏi khách sạn, trước mặt đương tiến đến vài người vận trang phục tỳ nữ Hạ quốc. Người đầu là dung mạo khá quen thuộc, từng gặp qua rồi, đó là nữ tử diễm lệ tuyệt sắc, nàng ta lạnh lùng liếc mắt qua, cái nhìn lạnh thấu xương.

   Mộ Dung Ca cho là đúng, chỉ mỉm cười. Sợ nàng thầm mến Nguyên Kỳ sao? Cho nên đêm đó mới đối với nàng có ý đề phòng. muốn thu hồi tầm mắt, đương gặp ngay loạt ánh nhìn lạnh như băng của đám tỳ nữ.

   Hơn tháng gặp, sao nàng lại gầy đến như vậy!

   thân váy dài xanh da trời vận người, lắc lắc đãng đãng, nàng vốn đẹp tựa thiên tiên, giờ vì gầy yếu , càng tăng thêm vài nét u uất thu hút khuôn mặt mỹ lệ.

   Lúc trước Như Băng mất ít tâm tư để được theo Nguyên Kỳ, vốn nghĩ nàng ta vừa lòng đẹp ý rồi. Nhưng hôm nay, khi nhìn thấy khuôn mặt u sầu của Như Băng, liền nghiệm chứng được nhận định ngày trước của nàng sai, Nguyên Kỳ quả nhiên là đối tượng mà thiên hạ mỹ nữ muốn đeo đuổi trao thân gửi phận, nhưng cao quý như mây trời, ý tưởng tôn ti dưới ăn sâu vào lòng người, trong mắt , công chúa nước bị diệt vong, thân thế dựa vào đâu mà Như Băng có thể lọt được vào mắt ?

   Có thể nàng đoán sai, cho dù chỉ nhìn vẻ bề ngoài, nàng cũng phải là người có khả năng chỉ gặp mặt vài lần liền nhìn được tâm tư của người. Có lẽ thần thái Như Băng ảm đạm sầu thương như vậy nguyên do là chuyến đến Phong quốc của Nguyên Kỳ lần này chăng!

   Như Băng tựa hồ nhận ra ánh mắt nàng, lúc nhìn sang nàng trong mắt thoáng lộ chút kinh ngạc, bước đến nàng, tươi cười xinh đẹp : “Được biết Dung Ca rời khỏi Khánh vương phủ, là vạn phần may mắn.”

   “Như Băng vẫn ổn chứ?” Mộ Dung Ca khẽ cười, quan tâm hỏi han.

   Đứng gần mới phát giác Như Băng mặt trắng toát, mặt dù phủ lớp phấn son khá dày nhưng vẫn che đậy được vầng mắt ô thanh vấy đục. Sao nàng ta lại rơi vào tình trạng tốt đến vậy?

   Như Băng nhìn Mộ Dung Ca sắc mặt hồng hào, người vận theo quần áo tinh xảo, trong mắt ánh lên vài tia hâm mộ, nàng cúi đầu che ánh nhìn ảm đạm, “Tạ nàng, ta vẫn ổn.”

   Rồi lại ngẩng đầu, tiếp: “Nhìn cách ăn vận của nàng hôm nay, thái tử Tề Quốc đối xử với Dung Ca nhất định hề tệ.” Dứt lời, ánh mắt ảm đạm càng nét hơn, hơn tháng nay, gã nam nhân khiến cho nàng nhớ nhung tận đáy lòng, ái mộ nhiều năm qua chưa hề ghé mắt nhìn qua nàng, trong số các nữ tử hầu cận bên người , dung mạo nàng đâu kém cạnh, thậm chí có phần trội hơn, cớ sao chẳng thèm liếc qua nhìn nàng lấy lần? Bây giờ đương nhiên kết hôn với Thiện Nhã công chúa, tim nàng bèn dấy lên cảm giác nhói đau tràn trề, đau đến mức muốn được chết cho xong.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca thoáng lóe lên chút, Triệu Tử Duy đối xử với nàng vô cùng tốt ư? Đối với quân cờ còn giá trị lợi dung, đương nhiên phải đối với nàng tốt rồi. Nàng hé miệng cười khẽ, song vẫn chưa đáp lại.

   “Như Băng.” Phía trước truyền thêm giọng quát thanh lạnh của nữ tử.

   Mộ Dung Ca và Như Băng cùng quay lại, nữ tử tuyệt sắc kia thần sắc lạnh lùng nhìn Như Băng, ánh mắt như chứa muôn vàn lưỡi dao. Như Băng có phần e ngại, lập tức cúi đầu đáp lại: “Vâng, Ánh Tuyết nương.”

   Vừa dứt lời, nữ tử kia đến gần, tát ngay Như Băng cái mặt khiến nàng kịp trở tay.

   Lực đánh rất mạnh, tốc độ cực nhanh, làm cho sắc mặt Mộ Dung Ca đột nhiên trầm xuống.

   “Còn mau bước lên!” Giọng Ánh Tuyết đầy mệnh lệnh . Thái độ đối xử với Như băng khác gì chủ nhân quát vặt kẻ hầu người hạ.

   Trái lại, Như Băng dám lên tiếng, đầu cúi thấp xuống, nàng dám nhìn Mộ Dung Ca, chỉ buồn bã đáp: “Vâng”.

   Đôi mắt Ánh Tuyết càng rét lạnh xem xét Như Băng, lúc chuyển hướng sang Mộ Dung Ca, trong đôi mắt đó như lóe lên tia đố kỵ, “Mộ Dung Ca?” Muôn phần cao ngạo, mắt vẫn chưa thèm đặt lên người Mộ Dung Ca, liền liếc nhìn Như Băng dám phản kháng bước ra phía sau nàng, thấp giọng kêu ra ba từ đó.

   Từ lần gặp mặt trước đây, Mộ Dung Ca đối với Ánh Tuyết căn bản có ấn tượng tốt đẹp gì, huống chi giờ lại nhìn thấy tình cảnh này bực tả xiết! Nàng nhếch khóe môi cười lạnh, chút để tâm đến Ánh Tuyết, chỉ cẩn thận nhìn Như Băng, lo lắng cho tình cảnh giờ của nàng, có lẽ hoàn cảnh Như Băng so với những gì nàng tưởng tượng càng tệ hơn.

   Ánh Tuyết thấy Mộ Dung Ca quan tâm mình, trong mắt có vài phần tức giận, nhàng nhíu lại đôi mày lá liễu, thanh lạnh băng thậm chí là khinh thường hướng sang Mộ Dung Ca nâng cao thanh : “Mộ Dung Ca?”

   Như Băng lo lắng nhìn sang Mộ Dung Ca, Ánh Tuyết là tỳ nữ khá có địa vị, luôn được Nguyên Kỳ trọng dụng. Cho nên, các nàng đều phải vâng theo mệnh lệnh của Ánh Tuyết, dám cãi lại. Bằng , hậu quả của các nàng càng thê thảm hơn ! Giờ phút này, Mộ Dung Ca đem Ánh Tuyết đặt vào trong tầm mắt, sợ là Như Băng chuốc họa vào thân mất.

   “Ngươi có tư cách kêu gọi bảo sai ta sao, Ánh Tuyết?” Sắc mặt Mộ Dung Ca càng lạnh lùng thêm ba phần, cuối cùng đối với Ánh Tuyết đành thêm vào năm phần lạnh băng, ba phần khiêm nhường, hai phần trào phúng.

   Ánh Truyết trầm hẳn sắc mặt, trong mắt ra sát khí.

   “Cút! Đừng cản tầm mắt của ta!” Mộ Dung Ca gầm lên. Bây giờ tuy xung quanh nàng toàn kẻ địch, nhưng có nghĩa ai ai cũng có thể đứng đầu nàng tác oai tác oái! Tính tình nàng vốn tốt nhưng có nghĩa là nhu nhược đâu a!

   Khi vừa dứt lời, ngay lập tức có thanh trường kiếm dài hơn ba thước sắc lạnh kề ngay bên cổ nàng.

   “Ánh Tuyết nương, thể?” Mặt Như Băng kinh hãi, hoảng sợ ra tiếng.

   “Ta phải lấy mạng ngươi!” Ánh Tuyết híp nửa mắt lại, nhìn chằm chằm vào khuôn mặt vẫn bình tĩnh của Mộ Dung Ca, lạnh giọng .
   Mộ Dung Ca khẽ cười ra tiếng, “Ngươi cứ thử xem!”

   Đồng tử Ánh Tuyết hơi co lại, thể tin được Mộ Dung Ca bị nàng kề dao ngay cổ mà vẫn tí e ngại! Nên khiến nàng có chút do dự. Tay cầm kiếm hơn run run, lại nghĩ về tối hôm đó, thái tử lại chủ động cầu nữ nhân theo hầu bên người, tim nàng như bị kiếm đâm, đầy đau đớn chua khổ, khó chịu đến cực điểm. Dù sao cũng chỉ là tính mạng của tiện tỳ, lấy mạng nàng ta rồi, cùng lắm quỳ xuống thỉnh tội với thái tử Tề quốc mà thôi.

   Nhưng vượt xa dự đoán của nàng, khiến nàng trở tay kịp, phía sau luồng sức mạnh cực lớn đá văng nàng ra xa mười thước!

   cước khá mạnh, đầy bá đạo, tàn nhẫn, muốn dùng cước đoạt mạng nàng ta! May mà nàng ta có nội lực thâm hậu, thôi nhất định đời nha ma rồi. Nhưng mà, cước này vẫn làm cho lục phủ ngũ tạng của nàng bị trọng thương, máu trong người chợt trào lên cổ họng, dâng đến khoang miệng, kìm được phun ra ngụm đỏ tươi.

   “Cái thứ chết tiệt!”. Hai mắt Triệu Tử Duy tựa mây đen lay động, lóe ra ánh nhìn tàn nhẫn đẫm máu, vẻ mặt ngoan độc quả tuyệt nhìn về phía mười thước xa, Ánh Tuyết.

   Mộ Dung Ca nhìn Triệu Tử Duy lòng có chút kinh ngạc, đúng vậy, là kinh ngạc. Nàng sớm phát Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ ở cách đó xa, nên nàng mới dám dùng thái độ bừa bãi, lo trước ngó sau mà khiêu khích Ánh Tuyết. Nàng biết ra tay. Nhưng trong ánh mắt đầy lửa giận của , cũng đồng thời ánh lên nỗi sợ hãi tột cùng, nếu là giận nàng có thể lý giải được, dù sao nàng cũng là quân cờ rất có giá trị lợi dụng. Nhưng còn sợ hãi

   nhiều ngày cứ ngẫu nhiên lộ ra những biểu khác thường, nàng vốn là người rất ư nhạy cảm nên cảm nhận được điều khác lạ, nhưng nàng vẫn dám nghĩ thêm, càng dám thừa nhận.

   Ngay sau đó, nàng lập tức bị kéo vào trong thân hình rắn chắc ấm áp, nhiệt độ cơ thể cực cao, cùng ánh nhìn hàn khí bức người rất ư đối lập. Đôi con ngươi đen của nàng khẽ lóe lên, trong lòng chợt cảm thấy có chút khác thường.

   Thần sắc Nguyên Kỳ hơi mờ nhạt nhìn Triệu Tử Duy ôm chặt Mộ Dung Ca vào lòng, lần đầu tiên khuôn mặt hoa mỹ khuynh thế kia còn nhàn nhạt nợ nụ cười nhìn thấu thế nhân.

   số việc, chút tình cảm đều phải bản thân muốn khống chế lý trí có thể nghe lời. Hết thảy đều như gió mưa biến ảo lường, khó mà nắm bắt hết được.

   Điều mà Triệu Tử Duy khống chế được chính là trái tim cũng như sợ hãi trào dâng, mọi khi khích phách ngạo nghễ là vậy, nắm giữ quyền cao chức trọng của Tề, hô phong hoán vũ, nhưng gặp phải nữ nhân trong lòng cơn nguy cấp, cách nào khống chế được sợ hãi! sợ hãi này chung quy đến từ đâu, nghĩ thông, cũng truy cứu được!

   Nhưng, tại, ngập tràn phẫn nộ.

   Gắt gao ôm chặt Mộ Dung Ca trong lòng, lia ánh nhìn lạnh lẽo về phía Ánh Tuyệt, đôi môi mỏng cất lời làm cho người ta phải rùng mình muốn dựng tóc gáy, “Dám đụng đến người của bản cung, ngươi đáng bị lột da róc xương!”

   Lời này tuyệt nhiên phải để hù dọa người khác, tuyệt đối là người được làm được, còn đến nơi đến chốn là khác!

   Mộ Dung Ca khẽ nhíu mày, giấu những khác thường trong lòng. Ở thời loạn thế này, tứ phía hiểm nguy bủa vây, điều duy nhất nàng có thể làm được chính là quản cho tốt trái tim của mình. Nàng gây tiếng động, rất muốn tìm cách rời khỏi vòng tay , nếu phải vòng tay quá rắn chắc, khống chế khiến nàng thể nhúc nhích được nàng vồ ra rồi.

   Miệng Như Băng lộ ngày càng to nhìn Triệu Tử Duy và Mộ Dung Ca, kinh ngạc vô cùng. bên vốn là thái tử Tề quốc, thân phận tôn quý bất phàm, bên lại là phế phi thân phận hèn mọn, nhưng Mộ Dung Ca lại có thể khiến cho Triệu Tử Duy phải xả thân bảo vệ! Sắc mặt nàng ảm đạm nhìn kẻ có thần sắc mơ hồ kia, Nguyên Kỳ. Cuối cùng ai mới có thể lọt được vào mắt ? Nàng cùng cực cả đời e cũng chưa chắc tìm được kẽ hở mà chui vào?

   Ánh Tuyết kinh hãi vô cùng, nỗi sợ từ tận đáy lòng lan đến toàn thân, ngờ ca kỹ của Nguyên quốc lại có thể được thái tử Tề quốc bảo hộ! Đây chính là điều khiến nàng bất ngờ, càng muôn phần hối hận. Nàng được theo bên người Nguyên Kỳ hiển nhiên là do năng lực phi phàm, giờ phút này nàng còn biết làm gì đây!

   Nàng tuyệt đối thể mang đến cho Nguyên Kỳ những phiền toái cần thiết phải có!

   Ọc tiếng, máu tươi văng những ba thước xa.

   Mộ Dung Ca nhíu chặt mi, hoàn toàn bất ngờ phản ứng lúc này của Ánh Tuyết.

   Chỉ thấy Ánh Tuyết rút từ bên hông ra chùy thủ đâm ngay vào ngực, nàng tái cả mặt, môi run run, giương thân mình còn chút sức lực quỳ ngồi dưới đất, thanh phát ra ràng: “Là tự thiếp ngu xuẩn làm càn. đao này là thiếp tự phạt mình, xin thái tử Tề quốc thứ tội!”

   Nhìn thấy vậy, Mộ Dung Ca thể khâm phục hành động tự tuẫn này của Ánh Tuyết, nếu Ánh Tuyết vì tự bảo vệ mình mà cầu xin Nguyên Kỳ, tình tiến triển chỉ theo hướng đơn thuần là những tranh chấp vặt của thị nữ với nhau. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, Ánh Tuyết có thể suy nghĩ thấu triệt như vậy, cũng gây phiền toái cho Nguyên Kỳ, thể nàng quả nhiên là nhân vật lợi hại!

   Nguyên Kỳ thần sắc nhàn nhạt, phất phất tay để các tỳ nữ khác nâng người bị nội thương nghiêm trọng cùng mất máu quá độ thiếu điều sắp sửa hôn mê đến nơi lên xe ngựa. Rồi quay sang Triệu Tử Duy : “Khởi hành!”

   Đôi mắt tối đen lạnh nhạt của Triệu Tử Duy khẽ nhúc nhích, cùi đầu nhìn thoáng ra Mộ Dung Ca bình yên vô trong lòng mình, liền gật đầu, “Tốt”

   Mộ Dung Ca liễm hạ đôi mắt, để người ta thấy thần sắc của mình. Chuyện này chỉ có thể giải quyết như vậy thôi! Triệu Tử Duy tuyệt đối vì nàng mà giết Ánh Tuyết ngay trước mặt Nguyên Kỳ. Có điều Ánh Tuyết bị nội thương nghiêm trọng, còn bị vết thương của chùy thủ, e là cũng khó giữ được toàn mạng.

   Tánh mạng của Ánh Tuyết trong mắt hai người bọn họ là gì cả, nên họ vẫn có thể vân đạm gió mảy may để ý. Điều duy nhất mà họ để tâm chính là bất cứ kẻ nào cũng được động chạm đến họ đó, đấy là điểm mấu chốt.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrenabornthisway011091 thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 31 : Nỗi lòng Như Băng .

   “Vương gia, phía trước là đoàn xe của thái tử Hạ quốc và Tề quốc, chúng ta nên qua đó tiếp kiến ?” Lâm Nghiệp nhìn chằm chằm vào mấy chiếc xe ngựa hất tung bụi đất phía trước, với Phương Dịch ngồi kế bên.

   Ánh mắt Phương Dịch rất trầm cuồng hãng, nửa híp mắt lại, thanh lạnh lùng : “ thể ngờ được Mộ Dung Ca lại được thái tử Tề Quốc sủng ái như vậy!” Trách sao được nàng thèm để ý đến địa vị vương phi! Nhưng điều làm cho càng bất ngờ, chính là trông vậy nhưng lại am hiểu kỳ nghệ, đến Lan Ngọc công tử còn có thể đối kháng phen! Xem ra trước đây đánh giá thấp nàng!

   “Chúng ta cứ theo phía sau họ đến kinh đô Phong quốc là được rồi. Tìm được thời cơ, bổn vương nhất định phải đơn độc gặp mặt Mộ Dung Ca phen.” lại tiếp.

   Lâm Nghiệp lập tức đáp: “Tuân”

   ......

   Năm ngày sau.

   Trong hoàng cung của Phong quốc.

   Cung điện được bố trí cao nhã, tráng lệ, trang trí bên trong càng xa hoa vô cùng, lại mang chút điểm thô tục, ngược lại càng thể được chủ nhân của tòa cung điện này, là trang phi phàm khác người.

   Thiện Nhã ngồi trong đình, trông như bình thản phẩm trà thưởng cảnh, nhưng nội tâm cách nào bình tĩnh được, nghe được tin đến.

   Nàng phập phồng chờ đợi lâu, đứng ngồi yên, nàng cách nào xác minh được đến Phong quốc lần này là vì nàng, hay vẫn là vì của hồi môn mười cỗ thành trì của gia tộc nàng.

   “Khải bẩm công chúa, thái tử hồi cung.” Xảo Vân từ xa bước nhanh tới, vô cùng kinh hỷ với Thiện Nhã.

   “Đại ca trở về?” Thiện Nhã lập buông tách trà trong tay, vội đứng dậy hỏi. năm qua đại ca chưa từng trở lại, nay có thể trở về trong lúc Phong quốc tứ phía đầy thù địch, đương họa diệt vong, chắc chắn khiến phụ hoàng an tâm vô cùng. Nàng cũng có thể yên tâm lần tuyển phu này, khắc được toại thành tâm nguyện.

   Xảo Vân khuôn mặt đỏ bừng, vui vẻ gật đầu, “Đúng vậy, thái tử trở về. Lúc này ở Bình Tâm điện cùng hoàng thượng luận bàn. Nô tỳ nghĩ, lần này thái tử trở về, nhất định là vì việc tuyển phu của công chúa mấy ngày qua.”

   “Nhanh, mau đến Bình Tâm điện!”

   ... .....

   Liên tục mấy ngày đường, Mộ Dung Ca đều bị bắt phải ngồi chung xe ngựa với Triệu Tử Duy. Mấy ngày qua, chỉ ở xe ngựa hai người bọn họ với nhau được mấy câu, càng có nhiều lúc, chỉ là nhắm mắt dưỡng thần. Bản thân nàng cũng thông minh, lựa chọn im lặng. biết từ bao giờ, đến cả thần thái của hơi thở cũng có biến hóa ít, chỉ là bản thân họ cố ý phớt lờ mà thôi.

   Bởi vì khởi hành cùng đám Nguyên Kỳ, dần dần nàng phát ra, lựa chọn theo Nguyên Kỳ của Như Băng tuyệt đối là sai lầm! Đơn giản là trong mắt Nguyên Kỳ hoàn toàn có nàng! Cho dù lúc nghỉ ngơi nàng ngẫu nhiên ngồi ở bờ sông tinh thấu biểu diễn tỳ bà, cũng khiến cho Nguyên Kỳ liếc mắt cái. Nàng chỉ biết lén vào chỗ khuất người mà thầm gạt nước mắt.

   Còn người bị nội thương với ngoại thương do nhát kiếm hôm trươc Ánh Tuyết lại chết được! Có lẽ những người theo bên Nguyên Kỳ đều là những kẻ bất phàm, y thuật cao minh, giữ được tánh mạng Ánh Tuyết. Nghĩ đến đây, Mộ Dung Ca thể suy nghĩ đến Nguyên Kỳ.

   Trông như vân đạm gió thoáng qua, rốt cục là người như thế nào?

   Thân thế tôn quý cao nhã, ai có thể chạm đến, lại bí hiểm vô cùng, e là thế gian này ai có thể nhìn thấu được ! biết đến ngày trong lòng nữ tử rồi, liệu còn có thể giữ được tư thái vân đạm gió như vậy hay !

   " nghĩ chuyện gì?"

   lúc nàng thẫn thờ nghĩ ngợi, Triệu Tử Duy ngồi phía đối diện mở miệng, thanh hơi khàn khàn. Hẳn là vừa rồi ngủ gục được lát.

   Nàng thu hồi suy nghĩ, đem chiếc túi đựng đầy ắp nước, mở nắp ra đưa cho , rồi trả lời: “Chỉ là suy nghĩ lan man thôi.”

   khép hờ đôi mắt, nhìn chằm chằm túi nước trước mặt, vươn những ngón tay thon dài như thanh ngọc được đục đẽo tinh xảo ra nhận lấy.

   Nàng nghiêng thân mình nhấc tấm mành cửa xe lên, ánh mặt đặt trọn ra quang cảnh phía ngoài.

   Vừa nhìn thấy, nàng gắt gao nhăn mày.

   Hành xử của cư dân Phong quốc khiến nàng chịu nổi!

   Đường họ là con đường quê, cho nên có thể nhìn thấy bốn phía đầy những ngôi nhà tranh.

   Phía ngã tư đường, có năm ba tên vô lại trêu ghẹo thiếu nữ vải thô áo tang, cả người thiếu nữ ấy run bần bật nhưng dám phản kháng, tùy ý để mặc năm tên kia xé mở quần áo của nàng, dám công khai tuyên dâm giữa đường!

   Những thôn dân trông thấy nhưng đều cúi mặt làm ngơ qua, xem như chưa từng nhìn thấy.

   Nhìn như vậy cũng biết được, năm người kia thân phận hẳn là rất cao quý, bằng cũng dám to gan lớn mật như vậy. Đối với cái kẻ cao cao bề , công nhiên làm nhục những kẻ tiện dân hạ đẳng trong mắt họ là điều rất bình thường!

   Nàng cực kỳ chán ghét nhăn mày lại, biết bản thân bất lực. Ở đây giống như thời đại cho phép nàng tự do ngôn luận, cùng lắm gọi *110 có thể giải quyết được vấn đề. Bây giờ, đến chính mình nàng còn khó bảo toàn kia.

   (* số điện thoại của đồn cảnh sát )

   Triệu Tử Duy thấy mắt nàng lên vẻ chán ghét, liền bình tĩnh lướt qua bên ngoài, nhìn mãi thành quen, thần sắc thay đổi gì, chỉ mở miệng : “Xem ra Phong quốc đại đô lại như vậy.”

   Nghe vậy, nàng kinh ngạc nhìn về phía , hơi bất ngờ khi lên tiếng như vậy, nhưng trong tâm nàng tia sáng sủa.

   Xem ra, thời loạn thế này, hẳn quốc gia nào cũng tệ hại như vậy. Có lẽ ngày sau càng tốt hơn nữa. Nàng buồn bã trả lời: “Quý nhân, dân đen, kỳ thực cũng đều là người thôi, tại sao lại có phân biệt giai cấp đến như vậy?”

   Triệu Tử Duy nhíu mày, cho rằng nàng đúng, càng hồ nghi nhìn nàng, sao nàng lại có suy nghĩ này? Dân đen sao có thể đánh đồng với quý nhân được?

   Thấy cho là đúng, nàng nhún vai. Từ đến giờ phân biệt giai cấp ăn sâu vào , làm có thể thay đổi tư tưởng này? Nàng cũng cần phải thay đổi suy nghĩ này, hơn nữa, đây là điều có lẽ vĩnh viễn nàng làm được.

   Triệu Tử Duy xem xét ánh mắt khép hờ của nàng, thần sắc , lại lạnh lùng nhàn nhạt như gian khác, thuộc về nơi đây, càng tựa như phiêu miêu muốn tránh xa nơi này. Đây là thần thái chán ghét cực điểm và để mặc cho cảm xúc tự trôi. chậm rãi uống hai ngụm nước, sau nhấc mành đối với người canh giữ ngoài xe ngựa Lưu Vân thấp giọng ra lệnh: “Mau cứu nữ tử bị làm nhục ngoài kia.”

   Lưu Vân nghe lệnh, ánh mắt giấu được kinh ngạc, thái tử vốn dĩ quan tâm những vấn đề này, thế mà ở Phong quốc lại quản loại chuyện này? Nhưng mệnh lệnh của thái tử thể tuân, lập tức nhận lệnh nhảy ngay xuống xe ngựa chạy trở về nơi xe ngựa vừa chạy qua.

   Tuy giọng Triệu Tử Duy cực thấp, nhưng Mộ Dung Ca lại nghe rất ràng, mắt nàng lộ vẻ kinh ngạc nhìn , ánh mắt mở to, trong ngươi nàng đều lên hình ảnh to gần của .

   khẽ nhếch miệng, thanh mềm , “Bọn họ làm bản cung ngứa mắt.”

   Mộ Dung Ca nhe răng nở nụ cười vô cùng thoải mái, tâm tình vô cùng tốt, trông vậy nhưng cũng vô tình đến vậy.

   Giờ khắc này, nụ cười nàng tươi mát tí phòng bị, cười từ trong tâm mà ra, sáng lạn như giữa mùa hạ, muôn hoa đua nở, hương thơm mê người, khiến người khác phải ngước nhìn. nhàng nhếch khóe môi, nở ra nụ cười sung sướng mà chính cũng ngờ được.

   Nguyên Kỳ xe ngựa.

   “Bẩm thái tử, vừa rồi thái tử Tề quốc phái người cứu nữ tử bị vài tên vô lại có gia thế làm nhục.” Phụ tá Gia Kiệt, trợ thủ mà Phá Lãng do phạm sai lầm bị điều trở về Hạ quốc tức tốc phái theo Nguyên Kỳ, vừa có ám vệ đưa tin, lập tức báo cáo lại với Nguyên Kỳ.

   Nghe vậy, trong mắt Nguyên Kỳ khó tránh tia ngạc nhiên, thanh rung như tuyết đầu mùa, “ giống với phong cách hành đó giờ của thái tử Tề quốc.”

   Dựa vào tình trạng tại của Phong quốc, Triệu Tử Duy tuyệt đối vì bách tín của Phong quốc mà lãng phí thời gian. Bỗng nhiên lại nhớ đến người ngồi trong xe của Triệu Tử Duy, Mộ Dung Ca, nữ tử cực kỳ giống với phần đông nữ tử mà gặp qua. Cũng chính vì nàng khác biệt, nên mới khiến cho Triệu Tử Duy mở rộng tầm mắt, trông chờ điều khác lạ.

   Nhưng người như nàng, lẽ biết bản thân bị Triệu Tử Duy lợi dụng?

   Ngay từ đầu, nàng lựa chọn xin giúp đỡ từ Triệu Tử Duy, nguyên cớ do đâu?

   Gia Kiệt nhìn Nguyên Kỳ liền thất thần, thấp giọng ra nghi hoặc trong lòng, “Mộ Dung Ca, nữ tử cùng xe ngựa của thái tử Tề quốc, tựa hồ có vị trí khá quan trọng trong lòng thái tử nước Tề.” Bên người Triệu Tử Duy mỹ nhân vô số, càng là người từng trải kinh nghiệm "giường chiếu" ít, bây giờ đối đãi với Mộ Dung Ca lại khác hẳn, đủ để thấy đối với , Mộ Dung Ca thắng tất thảy nữ tử khác.

   Gia Kiệt có thể theo bên người Nguyên Kỳ, vị trí có thể là thân cận hơn Phá Lãng, dù cho mưu trí kém cạnh hơn, nhưng tính tình trầm ổn, quan sát tỉ mỉ, ăn thận trọng, mọi việc nhất định suy tính lại vài lần mới cẩn thận xuống tay.

   Nguyên Kỳ thu hồi suy nghĩ, chiếc hàm hoàn mỹ khẽ cử động, : “Có đúng thái tử Phong quốc hồi cung?

   “Bẩm, trở về hoàng cung Phong quốc.” Gia Kiệt cúi đầu trả lời.

   Nguyên Kỳ gật gật đầu, con ngươi lại đen thêm vài phần, “Khánh Vương Nguyên quốc vẫn theo phía sau?”

   “Vâng, ty chức phái người để ý. Chủ công, có cần phái người chặn họ lại?”

   ... ...

   Trời tối dần, mọi người dừng lại ở khách sạn trong trấn nghỉ ngơi.

   Còn khoảng sáu ngày đường đến kinh đô. Dọc đường, khí Phong quốc vô cùng náo nhiệt, ít các vương tôn công tử vận đủ loại phục sức đặc trưng của các nước, hầu như mỗi ngày đều được nghe từ miệng họ thốt ra bốn từ “Thiện Nhã công chúa”, mà hễ nhắc đến mặt họ đều lên vẻ ái mộ sâu sắc.

   Mọi người đều tạm nghỉ tại nhà khách lớn nhất thị trấn. Cũng hơi bất ngờ khi hậu viện khách sạn lại có hoa viên to rộng, có tiểu đình bên cạnh dòng suối nhân tạo, xung quanh trồng đầy dương liễu thả bóng rủ mát, còn lại là hoa mẫu đơn đương khoe sắc, hài hòa tạo nên bức tranh phong thủy hữu tình. Cảnh đẹp mê người, buổi tối sau giờ cơm ra đây du ngoạn còn gì tuyệt hơn.

   Sau bữa tối, Mộ Dung Ca liền ra khỏi phòng, thẳng đến hậu viện. phải nàng muốn thưởng ngoạn, trong ngoài khách sạn khá hỗn độn, nguy hiểm luôn bủa vây xung quanh. Chỉ là trong bữa tối Như Băng có lời mời, từ hồi xuyên đến đây, ngoại Tận Nhi ra, chỉ có Như Băng từng giúp đỡ nàng, thế nên, khi Như Băng chủ động mời, nàng muốn từ chối.

   Ra cửa hậu viện, liền thấy nữ tử xinh đẹp dáng thon gầy ngồi trong đình, dưới ánh trăng, thần sắc nàng thấp thoáng nét đẹp mê người, song khuôn mặt vẫn ánh lên vài nét tiều tụy. Đến gần đình, trông thấy nước mắt nàng trong suốt lã chã rơi, so với bữa ăn tối trông càng tiều tụy hơn.

   Lần này, lại có điều gì xảy ra nữa đây?

   “Dung Ca đến rồi.” vừa nhấc đầu liền thấy ngay Mộ Dung Ca, lập tức đưa tay lau những giọt nước mắt khuôn mặt tái nhợt.

   Mộ Dung Ca gật đầu ngồi nhìn nữ tử ngồi đối diện, đánh giá nàng cẩn thận, lòng thoáng kinh ngạc, rốt cục có chuyện gì xảy ra? Mày khẽ nhăn lại, trầm giọng hỏi: “Như Băng, có chuyện gì xảy ra sao?”

   Nghe vậy, trong nháy mắt thần sắc Như Băng có chút bất an cùng kinh sợ, nước mắt vừa nén xuống lại chảy ra, khẽ cắn đôi môi trắng bệch, cúi đầu, giọng chực khóc: “ta xứng được ở bên thái tử.”

   “Rốt cục là có chuyện gì?” Hàng mi Mộ Dung Ca giật càng nhanh.

   Như Băng tự giễu cười khổ, cầm khăn dậm dậm nước mắt mặt, chậm rãi : “ theo bên người thái tử hơn tháng, mà ta chưa từng thị tẩm. Bản thân cũng hiểu ta tấm thân trong sạch, nhưng nhiều năm qua vốn đơn phương ái mộ ngài, ngày nghĩ mà ăn ngon, đêm ngủ yên. Ánh Tuyết sai, ta là si tâm vọng tưởng. Nếu thái tử kết hôn với Thiện Nhã công chúa, tim ta tan nát. Sau bữa ăn tối, ta có chủ động đề nghị hầu hạ nhận được ánh nhìn lạnh lùng, ta cảm nhận rất ngài thậm chí muốn giết ta! Nên ta càng hiểu , ngày sau ta càng khó tiếp cận ngài hơn. Ta nên làm thế nào đây, Mộ Dung Ca? Thế nào mới được ngài ngẫu nhiên chiếu cố? Điều ta muốn đâu có nhiều, chỉ là mong ngài ngẫu nhiên có thể nhớ đến ta thôi.

   Dứt lời, Như Băng ngẩng đầu nhìn sang nàng vẻ chờ đợi.

   Ra là vậy! Bản tính con người vốn tham lam, ban đầu Như Băng chỉ muốn dựa vào Nguyên Kỳ để rời khỏi Khánh Vương phủ. Khi được toại nguyện rồi, ngày đêm nhìn thấy Nguyên Kỳ lại sinh lòng mến mộ. Điều này sai! Chung quy vẫn là con người, lúc nào cũng có nhu cầu đòi hỏi và lo sợ mất , ai đều cũng có thể vì thay đổi của hoàn cảnh mà biến chuyển theo.

   Nhìn ánh mắt trông chờ của Như Băng, nàng biết nên trả lời thế nào! Đối với kẻ thâm trầm khó lường như vậy, có lẽ suốt cuộc đời này nàng cũng bao giờ biết được trong lòng nghĩ gì. Có điều, nàng hiểu rất , nếu càng hy vọng nhiều ở , tuyệt đối càng là si tâm vọng tưởng!

   Như Băng mà u mê như vậy, nếu nàng khuyên Như Băng hãy buông bỏ, nhất định Như Băng nghe lọt tai. Nhưng Như Băng là người “Tuyết trung góp than”*, ân đức này suốt đời nàng quên. Cho nên nàng muốn khoanh tay đứng nhìn Như Băng giãy dụa lặn ngụp trong hố sâu tuyệt vọng.

   Đương lúc nàng trầm mặc gì, bên góc hậu viện, có kẻ tự hào nhan sắc tựa thần tiên, tuyệt đối nhân gian vô song, quyền thế khuynh thành nam tử dùng ánh mắt sâu sắc lướt nhìn qua mái đình.

   (*Tặng than trong ngày tuyết rơi giá rét: trong lúc hoạn nạn, giang tay giúp đỡ. )
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  3. wjuliet43

   wjuliet43 Well-Known Member

   Bài viết:
   7,847
   Được thích:
   14,128
   Chương 32 : Duy chỉ có trái tim là để mất được .

   “Mộ Dung Ca, nàng có thể được thái tử nhiều nước thích, lại có thể làm cho thái tử Tề quốc sủng ái sau khi Như Cơ bị thất sủng, Dung Ca nhất định thông minh hơn người, xin hãy tin ta, ta còn cách nào mới tìm nàng.” Thấy Mộ Dung Ca lên tiếng, trong lòng càng kinh hoảng, khẩn cấp hơn.

   Nhưng sau khi vội vàng ra những lời này, mặt nàng ra nét tự giễu chính mình. Nàng khờ, thái tử Tề quốc là người như nào, kẻ có thể chọc trời khuấy nước như vậy, các thủ đoạn của bất cứ nữ tử nào e đối với cũng như trò chơi của trẻ con ba tuổi. Mộ Dung Ca tất thể là người giở được thủ đoạn. Quả nàng rất sốt ruột, nhưng như vậy cũng đẩy Mộ Dung Ca vào thế khó xử. Nàng lập tức nhìn sang Mộ Dung Ca cười khẽ, nét mặt giãn dần ra, vội giải thích: “Có phải nàng bị ta dọa phải? Ta biết sao hôm nay ta lại ra nông nỗi này, đến mức mất cả lý trí. Nàng cần để ý lời ta , sau này ta tất làm những điều khiến Dung Ca khó xử như vậy. Trong mắt thái tử có ta, là điều bình thường. Chỉ là ta si tâm vọng tưởng mà thôi. Nếu hiểu và biết đủ, chỉ cần ngẫu nhiên có thể nhìn thấy là đủ lắm rồi.”

   Nàng biết , đời nữ tử vì Nguyên Kỳ mà lưu luyến si mê đếm cũng xuể, nàng cũng là trong số đó. Nhưng nàng rất may mắn, có thể theo hầu, luôn được gặp gỡ. Nghĩ đến đây, nàng gỡ bỏ nét mặt tiều tụy, mặt bừng nở nụ cười mãn nguyện.

   Cơ bản trong lòng Mộ Dung Ca nghĩ cách khuyên giải nàng, giờ phút này nghe xong lời nàng , liền mừng như xóa tan mây mù, khẽ cười : “Như Băng, người hiền lành như nàng, chắc chắn được hạnh phúc.”

   “Ha Ha, đương nhiên lúc này đây ta rất là hạnh phúc.” Như Băng thoáng sửng sốt, rồi lại mỉm cười trả lời.

   Mộ Dung Ca cười nhạt, con người nếu lúc sống vô dục vô cầu, có lẽ luôn luôn hạnh phúc, bởi vì cuộc sống quá đơn giản. Nếu như Như Băng từ đầu chí cuối vẫn giữ ý tưởng đó, suốt cuộc đời chỉ thầm lưu luyến si mê Nguyên Kỳ, cầu hơn nữa, có lẽ được hạnh phúc, nhưng nếu cứ cố chấp đòi hỏi, e càng thêm đau khổ. Nghĩ đến đây, nàng nhìn Như Băng, cẩn trọng : “ là phải đến từ cả hai phía, nếu như nàng chỉ đơn phương tích cực theo đuổi, đến cuối cùng ắt chỉ làm bản thân thêm đau khổ.”

   Trái tim Như Băng như vừa bị chạm phải, nhói đau kìm được, nàng cười khổ hỏi: “Nếu là Dung Ca, Dung Ca làm thế nào?” Làm sao mà nàng biết đơn phương lưu luyến si mê là gì, đổi lại chính là như con thiêu thân tự lao đầu vào lửa, cuối cùng hiến dâng cả mạng sống, nhưng thứ mà Như Băng giữ được lại chính là trái tim của mình.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn lên vầng trăng lưỡi liềm giắt bên góc trời, ánh mắt trong suốt sáng ngời, phảng phất như vừa dùng “thanh linh thủy” rửa qua, trong vắt như gương, càng lộ kiên định, “Nhân hữu bi hoan ly hợp, nguyệt hữu trầm nguyên khuyết*. đời ít có việc có thể được vẹn tròn đôi đường, trong khi ta cách nào chế thế , điều duy nhất ta có thể giữ được chính là trái tim mình. Mất thứ gì đều được, duy chỉ có trái tim là thể mất được.”

   ( Nhân hữu bi hoan ly hợp. nguyệt hữu trầm nguyên khuyết: Con người có niềm vui nỗi buồn, có hội ngộ và chia ly, cũng như trăng cũng có khi tròn khi khuyết khi tỏ khi mờ. Ý trong cuộc sống luôn có những điều phải ta muốn là được, có được này cũng mất kia, bao giờ vẹn toàn. )

   “Cho nên, để được rời khỏi Khánh Vương phủ, nàng chủ động hiến thân cho thái tử Tề quốc?” Như Băng thầm kinh ngạc, bất chợt rùng mình. Trước giờ nàng hề nghĩ được như vậy, chỉ cho rằng nếu khống chế được việc Nguyên Kỳ có sủng ái mình hay chí ít ra vẫn khống chế được trái tim của mình. Nhưng nữ tử đối diện này sau khi * lịch kinh qua ít khổ đau, vẫn có thể kiên định ra những lời như vậy, nàng ấy có kiên trì của mình, biết khống chế được vận mệnh, cố gắng khống chế trái tim của bản thân.

   (*lịch kinh : từng trải )

   Cách đó xa, ánh mắt Nguyên Kỳ càng sâu xa hơn, đôi đồng tử vốn đen lại càng tối, dường như từng áng mây đen chậm rãi lướt qua dòng cảm xúc hỗn độn, bất cứ vật gì chạm đến, đều bị hút vào và bao phủ trong đó biết tự lúc nào.

   Đôi mắt phân minh của Mộ Dung Ca khẽ lóe lên chút, có lẽ ngoài Triệu Tử Duy, trong con mắt người đời, thân thể nàng được trong sạch. Đối với điều này, nàng muốn giải thích cho ràng làm gì, trong ánh mắt những người ở thời đại này, tấm thân trinh bạch đối với nàng mà phải là chuyện tốt đẹp gì. Nàng chỉ gật đầu với Như Băng, xem như thừa nhận lời nàng ta .

   Như Băng như thấu hiểu cười: “Rồi hai chúng ta ắt được toại nguyện chuyện lòng.” Chỉ là nàng có cái nhìn thấu triệt như Mộ Dung Ca, cho nên mới chuốc lấy bi thương hôm nay, còn Mộ Dung Ca vẫn còn sáng suốt.

   Chợt có luồng gió thổi tới, cơn gió dễ chịu tạt vào mặt, hàng dương liễu đong đưa theo gió, tạo nên những thanh xào xạc vui tai.

   Hương thơm mẫu đơn bay đến phốc mũi, làm tâm tình người ta thoải mái hẳn ra.

   Mộ Dung Ca chậm rãi nhắm hai mắt lại, hưởng thụ khung cảnh yên tĩnh an nhàn hiếm có, tựa như cả người nằm trong loài mẫu đơn ấy.

   Bỗng nhiên nàng giương ánh nhìn lợi hại ra cách đó xa. Vừa rồi nàng như ngửi được hương thơm là lạ như có như ?

   Thấy thần sắc nàng bỗng nhiên thay đổi, Như Băng lập tức hỏi: “Sao vậy?”.

   Cách đó xa, trong mắt Nguyên Kỳ lộ nét ngạc nhiên, sao nàng biết ở đây? Hầu như những lần gặp mặt trước đây, nàng đều phát giác được . Nàng có nội công, sao lại cảm nhận được tồn tại của ?

   có gì!” Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, khẽ lắc đầu trả lời.

   “Ta ra ngoài khá lâu rồi, bên người Ánh Tuyết nương còn cần người chăm sóc, ta thể ra ngoài quá lâu. Hôm nay ít nhiều nhờ có nàng, bằng ta vẫn lẩn quẩn trong mớ bòng bong. Cảm tạ nàng!” Như Băng nhìn hạ canh giờ, lập tức đứng dậy với Mộ Dung Ca, rồi xoay người thi lễ rời .

   Chờ Như Băng khuất rồi, nàng cũng đứng dậy chỉnh lại làn váy, toan bước ra liền đụng ngay Nguyên Kỳ, vốn có mặt ở hậu viện từ sớm.

   “Thiếp Mộ Dung Ca bái kiến thái tử Hạ quốc.” Nàng nhún người, khẽ khép mắt, giọng . Dù biết sớm nghe lỏm được cuộc đối thoại giữa mình với Như Băng, nàng vẫn làm như chưa phát ra.

   Nguyên Kỳ đến gần ngắm kỹ nàng hơn. Nhất thời, dưới ánh trắng, thân hình cao lớn của bao phủ lấy nàng, khí im lặng theo thân hình cao lớn của áp sát nàng.

   Nàng cúi đầu, bắt đầu nhíu mày, rốt cục muốn gì?

   thân là thái tử Hạ quốc, lần này đến Phong quốc tất có việc quan trọng phải làm , sao lại nhàn nhã như vậy chặn đường nàng a?

   Nàng di chuyển ra khỏi cái bóng của cách thầm lặng, sau đó liền hướng theo phía ánh sáng mà bước qua, đương muốn rời lại cất tiếng gọi , vẫn thanh rung động lòng người như vậy, nó nhàn nhạt ,nhè , mềm mại như tuyết trắng , làm cho người ta khó có thể quên .

   " Có ngươi từng thị tẩm cùng Tề quốc thái tử?"

   dám… dám hỏi trực tiếp ư! Lại còn dùng cái giọng điệu rất ư bình thường ,cứ như để hỏi rằng “ngươi ăn sáng chưa?”, “ ăn cái gì?” để hỏi trắng ta rằng, ta có xx với ai đó chưa? Sao hỏi nốt luôn rằng cảm giác như nào, hưởng thụ ra sao a >.<. Quá đáng quá mà!

   Khóe miệng nàng giật giật run run , trong lòng lại lần nữa lên án : Có người cổ đại rất ư bảo thủ ? Trước là Triệu Tử Duy, bây giờ lại đến tên Nguyên Kỳ cũng như vậy a! Đúng là có biến thái đâu, chỉ có biến thái hơn!

   Bọn họ hỏi cứ như gió thoảng mây trôi, là vì cho rằng vấn đề đó cơ bản là điều hiển nhiên. Trong khí gợn sóng ngập tràn hơi thở ám muội này, quả nhiên có thể khiến cho người ta mặt đỏ tim đập , nhưng đối với nàng có hỏi tất phải đáp ,nàng rất ư lễ phép trả lời: “Quả vậy!"

   Trong mắt Nguyên Kỳ giờ là tầng tầng lớp lớp mây đen cuồn cuộn, dày đặc bao trùm. Nhất thời nàng cảm thấy ngột ngạt như bị mắt kẹt trước bão táp phong ba ập đến, u làm cho người ta khó khăn thở dốc.

   Thời gian dường như dừng lại tại khoảnh khắc này, trầm mặc rất lâu.

   "Thái tử vẫn còn việc dặn dò?" Nàng rất mực cung kính hỏi .

   Nguyên Kỳ thu hồi thần thái, cúi đầu nhìn nàng , khép hờ mí mắt để nàng thấy thần sắc mình, từ góc độ này mà nhìn từ xuống, tư thái nàng vốn vô cùng khiêm tốn kín cẩn, thậm chí còn khiến người ta nhầm đánh đồng nàng với những nữ tử bình thường khác, cũng có gì đặc biệt.

   Nhưng nàng biết là, chỉ bằng thái độ thong dong của nàng, đầy bình tĩnh khi đối mặt với , ngẫu nhiên thôi từ ánh nhìn thanh minh tia lưu luyến hay si mê gì khi nhìn , nàng giống người bình thường!

   ““Nhân hữu bi hoan ly hợp, nguyệt hữu trầm nguyên khuyết. đời ít có việc được vẹn tròn đôi đường, trong khi ta cách nào chế thế , điều duy nhất ta có thể giữ được chính là trái tim mình. Mất thứ gì đều được, duy chỉ có trái tim là thể mất được. Mộ Dung Ca, ngươi quả khiến cho bản cung mở rộng tầm mắt, thể dùng ánh nhìn trước đây mà đánh giá ngươi.” Ánh mắt bình thản lại sắc bén xuyên thấu da thịt nàng, giọng vô cùng bình thản, khiến người ta thể cảm thấy lạnh sống lưng.

   Vẻ mặt thanh thản tao nhã là thế, những lời này thốt ra từ miệng tựa hồ được tăng thêm vài phần đê mê lòng người.

   Nhất cử nhất động của đều là mê hoặc độc nhất vô nhị, khó trách lại nhiều người lưu luyến si mê như vậy! Cũng khó trách sao Như Băng lại vì mà thần hồn điên đảo.

   “Chỉ là những lời đột nhiên thốt ra, khó lọt tai thái tử rồi.” Nàng ngẩng đầu chậm rãi nhìn về phía .

   Những lời đêm nay khó nắm bắt được tâm tư, huống hồ bản thân chính là cái vực sâu vạn trượng, bất cứ ai cũng thể nhìn thấu hay thăm dò. Có điều vào lúc này, chính nàng phải ngụp trong cái vực ấy, tìm cho ra, mò cho thấy điều muốn!

   Đôi mắt bỗng nhiên lóe sáng, lẽ và Triệu Tử Duy đều có chung mục đích, đều muốn lợi dụng nàng? Trong lòng nàng nghĩ mãi ra, thân thể nàng có gì cho người khác lợi dụng nhỉ?

   Đuôi lông mày của Nguyên Kỳ khẽ nhếch lênh, khóe môi xao động tâm tư chúng sinh ấy cười, tựa hồ tâm tình trong giờ phút này cực tốt.

   Mộ Dung Ca quả có chút mơ hồ, nàng khẽ nhăn mày lại, cười là có ý gì? (Bực rồi nha!)

   “Nếu thái tử còn điều chi dặn dò, thiếp còn phải trở về hầu hạ thái tử Tề quốc. Thiếp xin cáo lui.” Nàng lại cúi đầu, bỏ qua ý đồ thăm dò tư tưởng . Căn bản dù có biết nghĩ gì cũng chẳng liên quan gì đến nàng.

   Giây lát, nghe tiếng đáp lại, nàng kiên trì bước ra khỏi cái bóng đè nén nãy giờ của , thong dong bước qua trước mặt chuồn lẹ.

   Nàng rời khỏi hậu viện ngay lập tức, đóng cửa lại, thấy gì, nàng cũng thở phào.

   Cửa hậu viện vừa đóng, Gia Kiệt từ chỗ tối bước ra, mặt thoáng lộ vẻ lo lắng, ưu tư này phải vì nữ tử lưu luyến si mê thái tử Như Băng, ngài vứt bỏ được mọi thứ nhưng tuyệt đối vứt bỏ được trái tim đối với Mộ Dung Ca. Tựa hồ chủ công đối với Mộ Dung Ca có gì đó giống với mọi người.

   “Chủ công, đại trong thiên hạ quan trọng hơn.” Thân là phụ tá, có trách nhiệm nhắc nhở chút.

   Ánh nhìn u của Nguyên Kỳ chợt tắt, kinh ngạc nhướng mày nhìn sang Gia Kiệt, trong thanh nhè ánh lên tia nhẫn lạnh, “Ngươi giống Phá Lãng là quan sát rất tỉ mỉ, nhưng nếu giữ được phần cẩn thận trầm ổn, với Phá Lãng khác gì nhau.”

   Gia Kiệt nghe vậy, tâm rung động mạnh, lập tức cúi đầu, “Ty chức sai rồi.” Đúng, sai rồi, trong mắt thái tử, chỉ có việc “thiên hạ” là quan trọng nhất.

   Vốn tưởng rằng ngày dài sắp qua, nàng có thể trở về phòng đánh giấc . Nhưng, khi vừa đẩy cửa phòng, liền thấy Triệu Tử Duy ngồi đó, thề có chúa nàng rất muốn mở miệng chửi người rồi nha! Thằng nhãi này rãnh hơi việc gì làm hay sao? trễ thế này còn đến phòng nàng làm cái gì!
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrenabornthisway011091 thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 33 : Đêm khuya thanh vắng .

   “Bái kiến thái tử!” Nàng có chút mỏi mệt thỉnh an.

   Triệu Tử Duy ngồi ở giường, tư thái lười nhác tà mị, tay nghịch cái gì đó …giường…của…nàng…, thậm chí thèm nhìn qua nàng, miễn cưỡng : “Vừa ra sau viện gặp thái tử Hạ quốc?”

   Nàng biết những gì xảy ra ở hậu viện nhất định cũng biết, nàng chỉ “biết” đoạn trước hay “biết” đoạn sau, mà lại đến chất vấn nàng nhanh như vậy. “Vâng!”

   “Thái tử Hạ quốc dung mạo khuynh thành, duy thiên hạ nam tử chi nhất*. Ngươi có ngẩng đầu quan sát kỹ chưa?” Tay phải của Triệu Tử Duy vẫn nghịch nghịch món vật gì đó, vẫn cái giọng miễn cưỡng ấy, tựa hồ có ý thử nàng.

   (*duy thiên hạ nam tử chi nhất: người con trai duy nhất, độc nhất trong thiên hạ. Nghĩa khen đẹp nhất trần đời.)

   Nàng gắt gao nhìn chằm chằm vào mấy tờ ngân phiếu bị trong tay đùa nghịch, đó là nguồn“tiếp máu” cho cuộc sống ngày sau của nàng, trong lòng dù rất là bực bội nhưng vì "tương lai ngày sau tươi sáng của con em chúng ta " nên châm chước cho Triệu Tử Duy, nhẫn nhịn cúi đầu trả lời: “Trong mắt thiếp, duy chỉ có thái tử mới là thiên hạ nam tử chi nhất. Bất luận là ai cũng thể sánh được với người.”

   Triệu Tử Duy ràng vừa nhìn thấy kinh ngạc trong mắt nàng, rồi cười thầm, ra thứ quan trọng nhất với nàng chính là “ngân lượng”! Lúc này nghe giọng nàng thành khẩn như vậy, kỳ thực là vì ngân lượng mà nịnh cho qua lệ, nhưng vẫn nhịn được cười ra tiếng: “Quả như vậy sao?”


   "Đương nhiên, thiếp dám hồ ngôn loạn ngữ*" Nàng ra sức gật đầu, sau đó tiến lên phía trước vài bước. Trực tiếp"Đương nhiên, thiếp dám hồ ngôn loạn ngữ*" Nàng ra sức gật đầu, sau đó tiến lên phía trước vài bước. Trực tiếp đến phía trước giường.

   (* hồ ngôn loạn ngữ: ăn lung tung.)

   giương đôi mắt tà mị, như lơ đãng nhưng kỳ thực luôn luôn nhìn chằm chằm nhất cử nhất động của nàng, thấy nàng đến gần, bàn tay đùa nghịch “sinh kế” của nàng tạm dừng lại, khép hờ đôi mắt tràn ngập ý cười, chờ xem hành động kế tiếp của nàng.

   “Thiếp vẫn chưa sắp xếp xong số ngân lượng này, giờ mới được rãnh tay đôi chút.” Nàng nhanh tay lẹ mắt, giật ngay toàn bộ ngân phiếu cùng nguyên bảo, đặt ra phía sau lưng, ngẩng đầu nhìn , thần sắc tia khác thường hay giải thích gì cả.

   Triệu Tử Duy nghe vậy, lại nhìn động tác của nàng, hai hàng lông mày nhướng càng cao, nàng sợ giật tiền của nàng? nực cười, đường đường là thái tử Tề quốc , sở hữu hàng ngàn hàng vạn ngân lượng, liệu có để mắt đến số bạc ít ỏi này?

   Mộ Dung Ca nào đâu biết rằng số bạc này chỉ là phần trong vạn vạn vạn đối với Triệu Tử Duy, chỉ lòng lo lắng số ngân phiếu khổng lồ có nguy cơ bị đe dọa . Đồng thời còn đoán, câu hỏi vừa nãy của có ý gì?

   “Thực ngươi có tập trung nhìn kỹ thái tử Hạ quốc?” Tầm mắt lại đặt lên chiếc nhẫn ngọc xanh biếc ngón tay cái, thanh trầm lại vài phần hỏi.

   Nàng nghe vậy, sắp hết kiên nhẫn rồi nha, giỡn đủ chưa? Nguyên Kỳ dù sở hữu dung mạo hay tài trí ở thiên hạ này ai có thể sánh bằng, hay có phải tất cả nữ tử nhìn thấy đều phải thầt hồn điên đảo sao? Huống hồ dù nàng có nhìn hay mê đắm Nguyên Kỳ, với có quan hệ gì! Quan…hệ…gì…chứ!

   “Bẩm thái tử, những lời thiếp hề giả dối.” Thanh nàng có vài phần lạnh nhạt.

   “Mộ Dung Ca, nhớ cho kỹ. Ngươi chỉ có thể là người của bản cung.” tựa thành giường đứng lên, trực tiếp đứng trước mặt nàng, áng chừng thân người cao khoảng 1m90, thân hình cao lớn, tràn ngập khí thế nam tử, bá đạo biết bao. Những lời ra từ miệng cứ như đó là điều hiểu nhiên, theo lý phải như vậy.

   Dứt lời, vươn tay nâng cằm nàng lên, để trọn khuôn mặt nàng nhìn thẳng vào , từ đó, liền có thể thấy được biến hóa trong thần sắc nàng.

   Có điều mỗi lần chạm vào nàng, lại khiến lần phẫn nộ thôi, trong mắt nàng hề có tý kinh hỷ, càng tia gợn sóng, vẫn bình tĩnh như chưa từng gì. Tuy nhiên, nhìn vào cánh môi hồng phấn, cổ họng bắt đầu căng thẳng, vẫn còn có vài phần tức giận, song vẫn kìm lòng được, trước sững sờ lần nữa của nàng, bá đạo hôn mạnh môi nàng, ra sức cắn cắn, mút mút, rồi lại thăm dò.

   Có thể nàng vì sinh tồn nên nhất thời nhẫn nại, nhưng nàng hề tình nguyện, lại nhiều lần bị cưỡng hôn như vậy. đời này quả thực có loại người “biến thái cùng cực” như vậy, khiến cho người ta có cảm giác bị cưỡng bức đến như thế. Nàng muốn giãy dụa, nhưng sức nàng làm sao đấu được với nội lực thâm hậu của . Chỉ đành để mặc , môi muốn làm gì nàng làm.

   Từ khoang miệng đến xoang mũi đều tràn đầy hương vị của ! Nàng nên lời, nam nhân này quá mức bá đạo, quá mức biến thái! Hừ!

   May thay, tiến thêm bước nữa, cuối cùng lại làm kẻ quân tử. đẩy nàng ra sau tí, hai mắt đầy tà mị sâu thẳm nhìn chằm chằm vào đôi môi đỏ sưng do bị chà đạp, trong lòng dâng lên cảm giác tự hào cùng cực. ( bị điên à!)

   Đôi môi đỏ mọng này chỉ có được nhắm nháp qua! Nàng non nớt lắm, thể gạt được rồi. nhìn dáng người thướt tha của nàng, nhớ lại đôi tay vừa nãy mướt dọc thân thể nàng, xúc giác rung động, khiến như quên hết thảy mọi thứ đời. Đối với bản tính của , lên dục vọng rồi tuyệt đối nhẫn nại, nhưng khi thân hình nàng mỏng manh giãy dụa, lại khống chế được dục vọng kia nóng bỏng muốn tuôn trào!

   Đây là điều bao giờ có, cũng khiến trở tay kịp!

   Nàng lại có được năng lực này, khiến kề cận lúc dục vọng bộc phát lại có thể nén xuông!

   Nàng quả có năng lực này!

   Hai gò má nàng ửng hồng, hơi thở gấp gáp. Thầm hỏi thăm mười tám đời tổ tông nhà , đáng chết, bộ muốn làm nghẹt thở ta mà chết chắc? Nhưng, dừng lại đúng lúc như vậy, quả là ngoài dự định của nàng. Kỳ thực mấy ngày qua, nàng sớm chuẩn bị tốt tâm lý, biết phải mỗi lần nàng đều có thể may mắn tìm được lý do thoát thân. Hơn nữa, quá mức bá đạo, lại mạnh mẽ, muốn gì khắc đạt được. Muốn giữ được thân mình, bảo toàn trong sạch trước mặt , tuyệt đối là thể! Nhưng, đột nhiên giờ phút này lại dừng lại!

   Vốn nghĩ càn quấy đủ, bỏ ngay, nhưng lại kéo tay nàng, đặt vào nơi nhạy cảm nào đó cực kỳ nóng bỏng của !
   Nhất thời, mặt nàng đỏ còn gì có thể đỏ hơn, chỉ muốn ngất xỉu ngay cho xong! Nhưng khi nghe những lời tiếp theo, đầu óc nàng lại rung động đến bùng nổ, thân hình lắc lư, sắc mặt đỏ có, trắng có, đen có…

   “Bản cung cho ngươi thời gian tiếp nhận. Nhưng cuối cùng ngươi trốn khỏi bản cung được đâu! Đừng để bản cung phải nhẫn nại quá lâu, bằng hậu quả ngươi gánh vác nổi đâu.” cúi người ghé gần tai nàng, thanh rất ư là khàn, hơi nóng tỏa ra theo tiếng của ngừng kích thích nhận thức của nàng!

   Chỗ nào đó cứng cứng dưới tay nàng cực kỳ nóng, với cơ thể cùng nhiệt độ, bá đạo biểu thị cho nàng thấy rất cố gắng kiềm chế! Nàng gắt gao nhăn mày lại, cưỡng chế bản thân giữ bình tĩnh, nỗ lực vững vàng hơi thở, thanh thanh lãnh với : “Xin thái tử buông tay.”


   bừa bãi hành động trắng trợn ra như vậy làm cho người ta biết né đằng nào, hề có chút kiêng kị gì, cường ngạnh tuyên cáo quyền sở hữu của ! Cũng quan tâm nàng vui hay . Dù sao nam và nữ vẫn giống nhau, vẫn là cơ thể có da có thịt, quả thực khiến nàng xấu hổ vô cùng!

   Nàng lại lần tự chất vấn, ai dám người xưa bảo thủ hả? Kẻ ấy đáng bị lôi ra chém ngàn vạn đao!

   Nghe nàng vậy, lại nở nụ cười, đôi ngươi tối đen tà mị vô cùng mang theo nửa dục vọng, nửa thoải mái nhìn chằm chằm khuôn mặt đỏ rực như mây hồng của nàng, rồi nới lỏng tay ra. Nhưng còn bàn tay ôm eo nàng chưa nhận thấy tín hiệu có cử động gì.

   kề sát tai nàng thấp giọng : “Bản cung rất thích ngươi như vậy. Cứ nhăn mày lại là rung động lòng người. Bản cung chờ ngày ngươi chịu ngoan ngoãn nằm giường, vui vẻ hưởng thụ dưới cơ thể của bản cung!”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca dứt khoát nhắm chặt hai mắt, hy vọng mắt nhìn thấy, bên tai tự thanh tịnh. biết có phải ông trời trừng phạt nàng kiếp trước trôi qua rất rãnh rỗi, để nàng xuyên gặp phải tay sát cao thủ như vậy! Còn là cái gã phân biệt giờ nào khắc nào động dục tâm!

   vừa mạnh mẽ hút sưng đỏ môi nàng, còn 'dâm' cười ba tiếng, tư thái thoải mái tiêu diêu rời .

   Chuồn nhanh như vậy, chắc là muốn tìm tỳ nữ nào đó để có thể mặc sức biểu đạt dung vọng, còn được chủ động mời gọi, hầu hạ chu đáo? tuyệt đối thể nhẫn nại quá lâu. E là chỉ biết hai chữ “nhẫn nại” viết như thế nào thôi, chứ tuyệt đối hiểu được hai chữ “nhẫn nại” này có ý nghĩa thâm sâu như nào.

   Nghĩ đến đây, nàng nhíu mày, đánh tan những khác thường trong lòng, dùng ống tay áo hung hăng lau dấu hằn lưu lại môi, động tác này khiến cho đôi môi nàng vốn sưng đỏ nay càng thêm hồng.

   Ngồi lại lên giường, vừa muốn nằm xuống, liền nhớ đến bàn tay vừa nãy chạm vào nơi nào đó thân thể , nàng lập tức đứng dậy đến trước cửa, hung bạo chà rửa đôi tay. Tựa hồ cảm xúc mặt vẫn nóng hề giảm, dù chà xát bao nhiêu nữa nhưng cũng có những thứ thể tẩy được.

   Đáng chết!

   Nàng cắn chặt răng, từ trước đến giờ, làm người hai thế giới, lần đầu tiên bị tên nam nhân đùa giỡn nhiều lần như vậy, hơn nữa, tiết mục còn ngày càng tăng trưởng càng nhiều, khẩu vị ngày càng hạn chế lại. đáng giận! Grrr!

   Trong lòng cố gắng tránh qua nhiều từ bất nhã mắng , cực kỳ phẫn nộ lại giảm bớt dần theo tiếng gào thét trong lòng nàng.
   Chỉ còn nước thay lớp da mới, dám là nàng mới cảm thấy tay được sạch đôi chút. Lại quay về giường nằm, nhắm mắt lăn qua lộn lại nhưng vẫn thể nào ngủ được.

   Càng gần kinh đô Phong quốc, nàng lại càng cảm thấy bất an. Nàng biết rằng đối với Triệu Tử Duy nàng chỉ là quân cờ, nếu được sử dụng thích đáng, tất đạt được điều muốn.

   Chỉ là, rốt cục là có giá trị gì? Cứ phải học những lễ nghi, tư thế cứ như mô phỏng ai đó. Nàng gắt gao nhăn mày, lòng lóe ra ý niệm, mô…phỏng……ai…đó…

   Bây giờ có đoán ra gì nữa cũng đều là vô ích, tình cảnh nàng bây giờ còn lựa chọn, chỉ có thể chọn bị lợi dụng, rồi tìm thời cơ, từ chỗ chết tìm ra đường sống!

   Cơn buồn ngủ ập đến, lúc vào giấc mộng, liền nghĩ đến Tận Nhi, đứa thân mình sinh tồn, có lẽ vì báo thù cho thân mẫu mà lên đường, hoặc giả lựa chọn buông bỏ tha hương xa…

   Nếu cho nàng lựa chọn, nàng thà cả đời này kẻ tầm thường, phải lấm lem bụi trần, cũng cần vì báo thù, vì giữ mạng mà tay nhuốm máu. Dù sao, trong mắt nàng, tuyệt đối tinh khiết thuần bạch.

   Nhưng loáng thoáng, nàng biết có rất nhiều thứ nàng và thế nhân thể thay đổi. khi bánh xe vận mệnh khởi động, sao cho phép dừng lại!

   Trong phòng khác, Như Băng lăn qua lộn lại vẫn ngủ được, dù trong lòng sáng tỏ ít nhiều, những gì mình biết ít, chỉ là khi vừa rời khỏi hậu viện, bước lên lầu hai thấy được Nguyên Kỳ cùng Mộ Dung Ca. Tuy nghe được bọn họ gì, nhưng chưa bao giờ thấy ánh mắt ây xuất ở Nguyên Kỳ nhìn Mộ Dung Ca như vậy người nàng.

   Cho dù sâu thẳm trong con mắt đó phải quan hệ đương gì, nhưng đó là ánh nhìn rất thành , chân chân chính chính nhìn Mộ Dung Ca.

   Nàng vừa hâm mộ lại vừa ghen tị. Nhưng điều nàng càng muốn biết là, hơi thở hai người như những người xa lạ, dù từng gặp mặt vài lần, nhưng ít nhiều cũng phải tồn tại nguồn hơi thở xa lạ ấy, nhưng mà ...

   Đương lúc nghĩ mãi xong, u u độn độn, chợt có tiếng gõ cửa.

   Giờ này nến tắt, ai cũng lên giường ngủ rồi, trễ như vậy còn có ai đến tìm nàng?

   “Ai?” Nàng đứng dậy khoác hờ quần áo, đến trước cửa, nhìn bóng dáng bên cửa sổ, hạ giọng hỏi thử.

   “Là ta.” Người ngoài cửa có phần nhẫn nại lắm, thanh yếu ớt trả lời.

   Là Ánh Tuyết? Sao nàng ta lại đến đây? Vừa rồi mới hầu nàng dùng xong bữa tối, thấy nàng ngủ, sao giờ nàng ta lại đến tìm nàng? Như Băng dù có nghi hoặc, nhưng cũng mở cửa để Ánh Tuyết bước vào.

   Vào phòng xong, dưới hỗ trợ của Như Băng, chậm rãi đến bên giường rồi ngồi xuống, Như Băng vội châm trà.

   Dù bị kiếm thương và nội thương trầm trọng đến giờ phút này vẫn còn giữ được tính mạng, nhưng vẫn còn rất yếu, sắc mặt vàng như ánh nến, tia máu, tại chỉ có thể tựa hẳn vào ghế để ngồi vững mà thôi.

   Như Băng cảm thấy bất an, rót trà xong liền ngồi sang bên, yên tĩnh chờ Ánh Tuyết mở lời.

   Ánh Tuyết lạnh lùng lướt nhìn qua Như Băng, đứng ngồi yên, lạnh giọng hỏi: “Hồi ở Khánh Vương phủ ngươi rất thân thuộc với Mộ Dung Ca chăng?”

   “Cũng thể là rất thân, chỉ là gặp qua vài lần, được vài câu.” Như Băng cúi đầu thành trả lời. Thầm đoán rằng, Ánh Tuyết trễ vậy còn đến tìm nàng ắt phải vô duyên vô cớ, vừa mở miệng hỏi ngay Mộ Dung Ca, lẽ là vì Mộ Dung Ca?

   Ánh Tuyết nghe vậy, châm chọc cười, “ ta tuy rằng sánh được với dung mạo diễm lệ của ngươi, nhưng thủ đoạn cao hơn ngươi vài phần. Tâm tư của ngươi ta nghĩ ai cũng đều biết , nhưng cỡ ngươi chỉ xứng đáng xách giày cho thái tử. Trong khi đó Mộ Dung Ca chỉ dựa vào vài chiêu cỏn con mê hoặc được thái tử Tề quốc.” Những thủ đoạn này ngay cả nàng cũng phải khâm phục thôi, dù sao, có thể làm cho thái tử Tề quốc coi trọng như vậy, cũng Mộ Dung Ca quả có trí tuệ siêu nhiên!

   Vốn dĩ, Mộ Dung Ca có được thái tử Tề quốc sủng ái hay với nàng có can hệ gì, nhưng đến cả thái tử đối với Mộ Dung Ca cũng có gì đó bất thường…

   Nghe vậy, sắc mặt Như Băng trong nháy mắt trở nên trắng bệch. Tuy trông nàng vẫn trầm ổn nhưng lại biết cách che giấu trái tim của mình, khó trách từ khi theo Nguyên Kỳ, Ánh Tuyết đối với nàng chút thiện ý, ra là nàng ta sớm biết tình cảm của nàng!

   “Bây giờ ngươi theo bên người thái tử, còn là người Nguyên, mà là thần dân của Hạ quốc. Từ nay về sau, cả thể xác lẫn tinh thần của ngươi đều phải vì thái tử mà suy nghĩ, vì Hạ quốc mà suy nghĩ. Ngươi nên nhận thức được vì Hạ quốc, vì thái tử, có phải hy sinh tính mạng cũng từ! Ngươi nhát gan như vậy, xứng theo bên thái tử!” Ánh Tuyết nhìn Như Băng chằm chằm, khuôn mặt nghiêm túc thanh minh.

   Như Băng lập tức ngẩn đầu, hai mắt sáng quắc nhìn lại. “Đây là điều hiển nhiên! Từ khi theo hầu thái tử, ta thề dù có vì thái tử mà hy sinh tính mạng cũng tiếc!” Nguyên Kỳ là hy vọng duy nhất của nàng trong đời này kiếp này.

   “Tốt lắm! Hãy nhớ kỹ lời ngươi hôm nay! Bây giờ, hãy kể cho ta nghe những gì ngươi biết được về Mộ Dung Ca , rốt cục nàng ta là người thế nào.” Trong mắt Ánh Tuyết chợt lóe lên, khóe môi lên vài nét cười.

   “Lúc còn là Khánh vương phi, tất cả mọi người đều biết tính nàng vốn hiền lành, đối xử với hạ nhân vô cùng tốt, chỉ là được Khánh Vương sủng ái. Khi bị phế vị trở thành ca kỹ, trông nàng vẫn rất hiền lành, nhưng vẫn khiến cho người ta có cảm giác hơi khang khác. Kỳ thực, căn bản ta cũng hiểu nàng.” Như Băng trầm tư chút, rồi trả lời.

   “Chỉ như vậy?” Hai hàng mi Ánh Tuyết nhướng lên, nếu chỉ có vậy, nàng cũng biết rồi.

   Như Băng gật gật đầu. Trước kia nàng cảm thấy rất dễ dàng nhìn thấu Mộ Dung Ca, bằng Lâm Trắc Phi cũng thể đem nàng ra đùa bỡn trong lòng bàn tay. Nhưng tại, nghĩ nghĩ lại, vẫn cảm thấy thể nhìn thấu được Mộ Dung Ca, vẫn cảm thấy có điều gì đó bí khiến người ta khó chạm tới hay hiểu được.

   Thần sắc Như Băng nhìn giống dối, Ánh Tuyết có chút thất vọng đứng lên, “Nhớ lấy lời ngươi hôm nay, ngày sau chắc chắn thái tử có lúc cần dùng đến ngươi.”

   Như Băng nhìn theo bóng lưng Ánh Tuyết, tâm trạng trầm lặng hơn, chợt giật mình cảm thấy từ hôm nay trở , cơ thể này còn là của nàng nữa rồi…

   Bầu trời sáng dần như bong bóng cá, mặt trời chậm rãi dâng lên, trời trong vắt bóng mây. Vừa sáng sớm khí hậu ấm nóng cơn gió, e là sắp sửa trận mưa to.

   Ăn sáng cũng là lúc người người trong khách sạn tích cực truyện trò.

   Đề tài trước sau vẫn quay quanh người, đó là thái tử Phong quốc Lâm Khinh Trần, vừa trẻ vừa thông minh, phong thần tuấn lãng, từng làm ít việc ích nước lợi dân cho Phong quốc, nên dân chúng nơi đây cũng rất mực kính .

   Nhưng mà, sau khi thái tử phi lâm trọng bệnh qua đời, Lâm Kinh Trần hàng năm chỉ biết du sơn ngoạn thủy, gác từ mọi việc triều chính, quản quốc gia đại nữa, cho nên mấy năm qua, để lão hoàng đế ngu ngốc của Phong quốc cai quản, từ quốc gia dồi dào tiềm năng, cũng dần dần hướng đến suy đồi.

   Bây giờ, Thiện Nhã công chúa rất có thể sánh duyên cùng thái tử Hạ quốc, thái tử Tề quốc, thậm chí có thể là hoàng đế hoặc thái tử hoàng tử để hòa thân, có thể đổi lấy yên ổn tạm thời. Nay, thái tử trở về, tựa hồ tất cả người dân Phong quốc tìm thấy được tia hy vọng sáng soi.

   “Thái tử Phong quốc bản tính khiêm tốn, rất có phong thái của bậc quân tử. Vốn tưởng rằng lần này tới Phong quốc gặp được, ngờ cũng có cơ hội được diện kiến phen, quả là chuyến này bõ công uổng.” Con ngươi tà mị của Triệu Tử Duy mang vài phân cười ngồi cùng bàn với Nguyên Kỳ .

   Đôi mắt Nguyên Kỳ bình tĩnh lướt nhìn qua nữ tử dùng bữa ngồi cách đó xa, Mộ Dung Ca, thanh nhàn nhạt : “Việc thái tử Phong quốc trở về thiết nghĩ ắt cũng nằm trong dự liệu của thái từ Tề quốc rồi.”

   Triệu Tử Duy nghe ra “ý tại ngôn ngoại” của Nguyên Kỳ, đôi mắt tươi cười lập tức liễm , ánh nhìn chuyển sang nữ tử thanh nhã như đóa sen ban sớm, đôi mắt mang vẻ trầm lạnh u ám, khóe miệng ngậm lại tựa cười tựa , “Bản cung có nghe trong cung điện của thái tử Phong quốc có ao sen, hàng năm vào mùa này sen đều nở rộ, hương thơm mê người, là cảnh đẹp hiếm thấy đời.”

   “Nghe thái tử vậy, bản cung cũng có vài phần chờ mong.” Nguyên Kỳ đạm cười, khẽ .

   “Lúc ấy, Thiện Nhã công chúa đánh đàn, chúng ta uống rượu thưởng cảnh, càng là hưởng thụ tuyệt vời khó gặp trong đời!” Triệu Tử Duy cười lạnh ba tiếng, trong mắt ánh vẻ chờ mong .

   Nguyên Kỳ mỉm cười, chấp tay tán đồng.

   Hai người chuyện tựa mây gió thoảng qua, dung mạo xuất chúng, lại mang khí thế bức người, chỉ cần mỉm cười chuyện như vậy, cũng long lánh lóa mắt.

   Mộ Dung Ca cách hai bàn lớn dùng bữa sáng, tiếng người ồn ào, căn bản nghe thấy cuộc đối thoại của Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ. Lát nữa lại phải lên đường, nhất định lại là ngày gian khó, dễ gì có thức ăn nóng sốt như vậy, cho nên, chú ý của nàng đều đặt cả lên bữa ăn có canh có thịt cùng những cái bánh bao hấp nở đủ độ. May hôm nay nàng thức sớm, vội vào phòng bếp của khách sạn, tự làm sẵn ít điểm tâm, đến lúc đường lo quá khổ sở.

   Trước bữa sáng, lúc xuống lầu vừa vặn gặp ngay Nguyên Kỳ, nhưng cũng làm khó nàng, ngược lại trong mắt có nàng, dường như cuộc trò chuyện ngắn ngủi tối qua, cứ như là cảnh phiêu miểu trong giấc mơ.

   Ngồi cùng bàn còn có Quất Đào và Cẩm Đức.

   Từ sau khi được Triệu Tử Duy tìm nàng trở về, chỉ cần có thời gian các nàng ắt nhìn chằm chằm nàng, nhưng vẫn có chuyện qua lại vài câu với nàng. Hơn nữa, nhiều ngày nay thái độ Triệu Tử Duy đối với nàng ám muội ràng, càng khiến Quất Đào căm tức. Các nàng cho rằng, nàng dối!

   Lúc này đây, nàng có thừa tâm tư để ứng đối với các nàng, các nàng muốn nghĩ thế nào cứ là thế đấy , với nàng cũng có can hệ gì.

   Quốc Đào lạnh mắt nhìn Mộ Dung Ca, lần đầu tiên ra tay thành, ngày sau càng mất cơ hội này. Nàng vô cùng hối hận, lúc trước có cơ hội sao hạ thủ luôn cho xong, lấy mạng Mộ Dung Ca rồi có hôm nay. Mộ Dung Ca quá mức giả dối, vừa chuyện trò vui vẻ cùng Nguyên Kỳ xong, lại quay sang tíu tít với Triệu Tử Duy, có thái tử hề sủng ái Mộ Dung chăng

   Nàng cũng cách nào xác định được, nên trước mắt vẫn còn do dự, đồng thời cũng dám, lại càng thể giết Mộ Dung Ca! Nhưng mà, theo hầu thái tử nhiều năm, nàng đương nhiên tức giận việc Mộ Dung Ca dám dụ dỗ ngài, nhưng có thể khẳng định, dù thái tử rất sủng ái Mộ Dung Ca chăng nữa, tuyệt đối cũng thể vì Mộ Dung Ca mà chậm trễ việc đại .

   “Khánh vương Nguyên quốc đến.” Cẩm Đức nhìn về phía cửa, bỗng mở miệng .

   Nghe vậy, Quất đào lập tức nhìn sang.

   Trước cửa, Phương Dịch, thân vận trường bào màu đỏ tía chậm rãi bước vào, cũng có dung mạo tuấn mỹ, khí chất thư sinh, nếu là trước đây, trong khách sạn cũng ít nữ tử liếc mắt coi trọng vài lần, nhưng có hai gã nam tử khuynh thành xuất sắc ngự tại, nên bọn nữ tử cũng chỉ liếc sơ cái, cảm thấy có gì đặc biệt, liền thu hồi tầm mắt.

   Mộ Dung Ca nhíu mày vẫn tiếp tục ăn sáng. Nhưng ánh mắt Quất Đào lại nhìn về phía nàng lạnh giọng : “Mộ Dung Ca, Khánh Vương đến.”
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena, Sue úbornthisway011091 thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 34 : Hiến vũ

   “Có quan hệ gì với ta?” Mộ Dung Ca nâng đầu, lạnh giọng trả lời. Thiện Nhã công chúa muốn hòa thân tuyển phu, bây giờ độc thân, Phương Dịch muốn vì vàng bạc mỹ nữ cùng thành trì, làm sao có thể nhúng chân vào! Cho nên, việc Phượng Dịch đến đây cũng khiến nàng bất ngờ!

   Chỉ là, ngờ cũng có gan xuất trước mặt Triệu Tử Duy! Có lẽ cho rằng đây là Phong Quốc, đại chưa xong Triệu Tử Duy cũng rãnh thời gian giết .

   Ánh mắt Phượng Dịch ôn nhu thâm tình nhìn về phía Mộ Dung Ca, kìa ánh mắt ôn nhu long lanh ấy tựa như nhìn về nữ tử mà thương đến khắc cốt ghi tâm, ít người thuận theo ánh nhìn của mà hướng về phía Mộ Dung Ca.

   Ủa? Nữ tử này phải người bên cạnh thái tử Tề quốc sao? Vậy nam tử vừa xuất lại là ai? Sao lại nhìn nàng ta bằng ánh mắt thâm tình như vậy?

   Ánh mắt Triệu Tử Duy trong nháy mắt trở nên lạnh lẽo, dường như trong khách sạn ấm áp này vừa thổi vào trận mưa tuyết, hơn nữa, ánh nhìn lạnh băng ấy như xuyên thấu qua quần áo, da thịt, vào đến tận xương tủy.

   Nguyên Kỳ nhíu mày, trong mắt vẫn hàm chứa ý cười bình thản nhàn nhạt.

   Nữ tử được chú ý Mộ Dung Ca lại thong dong vô cùng, trước mắt mọi người tao nhã đứng dậy, đối với Triệu Tử Duy lạnh lùng, cúi đầu thi lễ, rồi trở về phòng, hề nhìn qua Phương Dịch tí.

   Hành động này đối với Phượng Dịch mà , khác gì vừa bị thưởng cho cái bạt tai, làm cho đương tươi cười trong nháy mắt cũng cứng đơ, càng như vậy, mọi người càng nhìn chằm chằm vào .

   Hai tròng mắt Triệu Tử Duy tựa mây đen u vừa qua , tinh thông vạn lý, lười nhác nhìn về phía Phượng Dịch, miệng mang vài phần trào phúng : “Lộ trình của Khánh vương quả rất nhanh, đến Phong quốc rồi kia.” biết tự lượng sức mình, quả khiến người ta cảm thấy buồn cười!

   Phượng Dịch dám xuất tại đây, ắt cũng nắm chắc mười phần Triệu Tử Duy giết ở Phong quốc. Còn năm ba ngày nữa mới đến kinh đô, còn bao nhiêu thời gian, cho nên phải nhanh chút xuất trước mặt Mộ Dung Ca!

   Giờ phút này, lại nghe được những lời châm chọc của Triệu Tử Duy, tuy rằng tức giận nhưng vẫn dám nhiều lời, chỉ cách vài cái bàn, bèn chắp tay giả nhân giả nghĩa trả lời: “thái tử Tề quốc và Hạ quốc đều ở đây, bổn vương gửi lời chào!”

   “Ha Ha, Khánh vương tâm cơ cao thâm, tuy rằng chỉ là vương gia, mà cũng dám đến Phong quốc so tài cùng các vị thái tử hoàng tử. Bản cung trong lòng cũng có vài phần khâm phục.” Triệu Tử Duy điều chỉnh chút, miễn cưỡng đem thân mình bắt tại ghế tựa, tà mị đưa mắt nhìn Phương Dịch, giọng điệu càng trào phúng khinh thường.

   Nhất thời sắc mặt Phượng Dịch đỏ lên, trong lòng lửa giận hôi hổi, cũng e thực lực cách xa, biết thể xung đột với Triệu Tử Duy, đành cố áp chế phẫn nộ, khô khốc trả lời: “Ái mộ Thiện Nhã công chúa lâu, nên bổn vương cũng muốn thử lần, đến Phong quốc so tài phen.

   “Ồ?” Triệu Tử Duy nhíu mày, chỉ với chữ hề che giấu khinh thường tột độ của kẻ bề nhìn xuống, cũng cần giọng thị miệt, chỉ thân ánh mắt, nhất thời cũng đủ làm Phượng Dịch tự thấy hổ thẹn, hèn mọn muốn đào cái lỗ mà chui xuống.

   Khi hai người đối thoại, Nguyên Kỳ đứng dậy rời rồi.

   Thấy vậy Triệu Tử Duy cũng miễn cưỡng đứng dậy lên lầu. Chỉ còn lại Phượng Dịch mình đứng yên tại chỗ chịu đựng ánh nhìn cùng bình luận đến từ các phía.

   Trong tiếng phê bình ngừng trỗi lên, sắc mặt Phượng Dịch trắng đen đan xen, làm sao hạ được cơn giận này!

   Lâm Nghiệp theo sát Phượng Dịch, thấy chịu nỗi nhục như vậy, định rút kiếm bắt mọi người ngậm miệng, nhưng bị Phượng Dịch ngăn lại, đây là Phong quốc, bốn phía đều có tai mắt, nếu làm càn ở đây, chắc chắn truyền đến tai Thiện Nhã công chúa, chịu đựng cái nhục nhất thời, vẫn tốt hơn được bằng mất, trở về tay mệt lắm!

   Hai mắt ngoan độc của ngẩng đầu nhìn lên lầu, sớm hay muộn có ngày tự tay giết Triệu Tử Duy! Lúc đó, Tề quốc nhất định nằm trong tay , dân chúng Tề quốc mà làm trâu làm ngựa! Về phần Mộ Dung Ca, chỉ cần nàng thức thời, giữ lại nàng mạng để làm ấm giường cũng tệ!

   “Vương Gia, giờ chúng ta nên ở lại hay rời ?” Lâm Nghiệp hạ giọng hỏi.

   Phượng Dịch vốn định ở lại trong khách sạn tốt nhất trấn này, nhưng trước ánh mắt bao người, làm sao hạ đài được, liền đen mặt xoay người, phất tay áo : “Đổi khách sạn khác!”

   Thấy rời , mọi người ào ào cười to.

   Có kẻ chỉ cười to, còn cả gan hướng về phía bóng lưng Phượng Dịch hô to: “Khánh vương Nguyên quốc chỉ là vương gia, làm sao xứng đôi được với Thiện Nhã công chúa của Phong quốc ta! Quả là si tâm vọng tượng quá !”

   “Đúng rồi, Thiện Nhã công chúa như tiên trời cao, Khánh vương Nguyên quốc ngay cả lá gan tranh luận vài lời với nàng còn có, vậy mà dám đến đây làm loạn!”

   Mọi người câu ứng câu đáp như vậy, hoàn toàn để ý mặt mũi Phương Dịch tí nào.

   Phượng Dịch phẫn nộ vô cùng, nắm chặt hai nắm tay. Chân bước nhanh hơn. Rời khỏi khách sạn, Lâm Nghiệp nhịn được mắng to: “Lá gan những người đó to , dám cả gan trào phúng vương giá Ta nhớ kỹ mặt bọn họ, đêm nay thừa dịp, giết sạch.” theo bên người Khánh vương nhiều năm, ở Nguyên quốc luôn được tôn kính, thế mà lại có người dám hạ nhục ngài như vậy!

   Phượng Dịch gắt gao cau mày, đen mặt : “ được, hãy nhớ lấy, nơi này là Phong quốc, tuyệt đối được phạm sai lầm. Tạm thời nhịn chút .” Ở đây, Triệu Tử Duy muốn rắc rối khắc cũng tạm thời giết , sao lại ngu dại phạm sai lầm trong thời khắc này!

   “Nhưng mà…” Lâm Nghiệp rất cam lòng.

   Phượng Dịch nhướng hàng mày rậm rạp, phẫn nộ quát: “ được làm trái!”

   “Tuân!” Lâm Nghiệp lập tức đứng thẳng thân mình, dám có điều dị nghị.

   Trở lại lầu, đương lúc Mộ Dung Ca thu dọn đồ đạc, lại nghe được cuộc đối thoại của Triệu Tử Duy và Phượng Dịch, cũng đồng thời nghe được những lời trào phúng của mọi người đối với .

   Khóe miệng nàng khẽ nhếch, mặt cũng lên nét trào phúng tươi cười, Phượng Dịch tưởng nàng đần chắc? xảy ra nhiều chuyện như vậy rồi, vậy mà còn dám đứng trước mặt nàng bày ra cái tư thái buồn nôn như thế! Quả thực rất buồn cười! Xem ra chưa từng từ bỏ ý định, vẫn tưởng lợi dụng nàng nữa ư?

   đúng là hợp với bốn từ “si tâm vọng tưởng” mà! Có điều, trong lòng nàng vang lên hồi chuông cảnh tỉnh, Phượng Dịch chỉ lần muốn lợi dụng nàng làm việc cho , nhất định lần này dễ dàng buông tha nàng, ngày sau có lẽ có những nguy hiểm khác xuất , chừng còn lấy cả mạng nàng.

   Cho nên, từ giờ trở , nàng phải phòng bị!
   ... ...... ...... ...... ........

   Hoàng cung Phong quốc, điện thái tử.

   Dung mạo tuyệt sắc, Thiện Nhã công chúa ánh nhìn ỷ lại nam tử ngồi đọc sách bên cửa sổ, thanh nũng nịu : “Ca, huynh đồng ý giúp Thiện Nhã ?”

   Nam tử ấy, dung mạo phong thần tuấn lãng, khí độ ôn hòa, tác phong nhanh nhẹn, tựa như mỹ nam tuấn bước ra từ trong tranh, nghe thấy vậy, bèn khép sách, xoay người nhìn về phía Lâm Thiện Nhã lắc đầu khẽ cười: “Ta biết muội ái mộ thái tử Hạ quốc lâu.”

   Lâm Thiện Nhã ngượng ngùng cúi đầu, hướng mặt sang bên, thanh êm tai dễ nghe, “Ca, sao huynh có thể chê cười Thiện Nhã!” Tâm tư nàng, huynh ấy đều , cũng chỉ có huynh ấy là người nàng có thể tín nhiệm nhất trong hoàng cung này.

   “Muội có thể yên tâm. Nếu như thái tử Hạ quốc đồng ý hòa thân, phụ hoàng đương nhiên từ chối.” Lâm Khinh Trần ôn nhu trấn an.

   Thiên hạ loạn thế, tồn tại mười hai quốc gia phân tranh, chỉ có Hạ quốc và Tề quốc lớn mạnh nhất, trong khi Hạ quốc lại đứng đầu, bao nhiêu quốc gia muốn thông qua hòa thân để cầu xin che chở của Hạ quốc hoặc Tề quốc, cũng chưa được toại nguyện.
   Mà bây giờ, phụ hoàng chỉ cần dựa vào lý do chọn rể tuyển phu cho Thiện Nhã, dùng lợi ích to lớn như vậy lại thu hút được thái tử Hạ quốc và thái tử Tề quốc, có thể thành công hơn phân nửa rồi.

   Lợi ích lớn như vậy trước mắt, suy cho cùng cũng là uy hiếp . Nếu như Hạ quốc hay Tề quốc có lòng thôn tính, Phong quốc có lẽ xảy ra trận chiến tránh khỏi, có thể bị diệt vong chừng.

   Cho nên, muốn xác định Hạ quốc thái tử mà Thiện Nhã ái mộ thôi liệu có vì nàng mà để cho Phong quốc có được mấy mươi năm yên ổn để tự củng cố lực lượng hay . Có điều, thái tử Hạ quốc quá mức bí hiểm, thế nhân hiếm người có thể nhìn thấu, vì Thiện Nhã mà góp chút thay đổi . Đương thấy mặt huynh trưởng nhíu mày lộ vẻ lo lắng, nàng lập tức có vài phần khẳng định : “Ca yên tâm, nếu như Hạ quốc thái tử đối với Thiện Nhã cũng có ý, Thiện Nhã tin có thể giúp Phong quốc tranh thủ thời gian.”

   Lâm Khinh Trần nghe giọng nàng đầy tin tưởng như vậy, sửng sốt nửa khắc, giây lát sau mới chậm rãi nở nụ cười, “Được, huynh tin tưởng muội.” Nguyên Kỳ kia nhìn bình thản như vậy, kỳ thực so với Triệu Tử Duy càng thêm nguy hiểm, nếu như Thiện Nhã lựa chọn Triệu Tử Duy, hơn phân nửa khả năng Phong quốc được yên ổn khoảng hai mươi năm, còn với Nguyên Kỳ , cách nào khẳng định được.

   “Có điều, mấy ngày nay Thục quý phi đều quấn quýt lấy phụ hoàng, cầu phụ hoàng trong yến hội gá nghĩa Thanh Nhã cho thái tử Hạ quốc. Phụ hoàng thoát được, đồng ý việc này.” Giữa hai hàng mi của Lâm Thiện Nhã thoáng vài sợi sầu não . Thanh nhã là muội muội của nàng, hơn nàng tuổi, mặc dù dung mạo sánh được vẻ khuynh quốc khuynh thành của nàng, nhưng vẫn nhận được duy truyền của Thục quý phi, diễm lệ hơn người, tâm cơ cũng hơn người, từ vốn thích cùng nàng tranh cao thấp, bây giờ cũng muốn được gả cho Hạ quốc thái tử!

   Nghĩ đến đây, ánh mắt Lâm Thiện Nhã chớp động, ánh nhìn lạnh băng. Thanh Nhã hơn phân nữa là do Thục quý phi xúi giục, cho nên mới có ý tưởng được thực tế như vậy. Mà phụ hoàng cũng lớn tuổi rồi, sao lại hồ đồ như thế! Thục quý phi xuất thân thấp kém, ỷ vào vài phần xinh đẹp cùng kỹ thuật gối chăn mà từng bước có được hôm nay, đợi khi nàng tuổi già sức yếu, để giữ vững được vinh hoa phú quý, ngại dùng đến con Thanh nhã của mình, có điều, Thanh Nhã cũng cam tâm tình nguyện bị lợi dụng như vậy!

   “Sao?” Lâm Khinh Trần nhướng mày, “Thanh Nhã tuyệt đối để bản thân mình làm thiếp, cho nên, dùng hết tâm tư để xuất tại yến hộ, e cũng là muốn người trong thiên hạ biết, Phong quốc phải chỉ có mỗi Thiện Nhã công chúa, mà còn có Thanh Nhã công chúa nữa kia.”

   “Đúng vậy.” Lâm Thiện Nhã gật đầu. Thầm nghĩ: ca vẫn là rất hiền lương, Thanh Nhã tuyệt nhiên phải loại người “ỷ thế vô tranh*”.

   (*Ỷ thế vô tranh: muốn phải tranh giành với người khác.)

   làm thiếp, tất là muốn cùng nàng tranh ngôi vị thái tử phi Hạ quốc?

   “Đúng rồi, ca, Phong nhi đâu?” Lâm Thiện Nhã bong nhiên nghĩ tới đứa cháu đáng , đứa hay theo ca ca du ngoạn sơn thủy năm gặp, bây giờ biết cao bao nhiêu rồi.

   Khuôn mặt tuấn mỹ của Lâm Khinh Trần nở rộ nụ cười hiền từ, “ chơi đùa mấy hôm ở ngoài, mấy ngày nữa mới về cung.”
   “Phong nhi vẫn nghịch ngợm như vậy.” Lâm Thiện Nhã giấu đôi môi đỏ mọng, cười khẽ.

   Đúng vậy, vừa đến biên giới, ầm ĩ đòi về cung thăm muội, vừa hay kinh đô gần đây rất náo nhiều, liền muốn ở lại vài ba hôm hãy tiến cung.” Lâm Khinh Trần cũng giấu được nét tươi cười ấm áp của kẻ làm cha.

   “Ca, sao tái lập thái tử phi? qua năm năm rồi, huynh cũng nên cưới vợ.” Lâm Thiện Nhã quan tâm hỏi.

   Trong mắt Lâm Khinh Trần ánh lên tia đau xót, xoay người nhìn ra cửa sổ, bầu trời nóng rực, vầng thái dương cháy đỏ ánh lên bóng lưng độc khôn kể, trong giọng nhuốm màu bi thương: “ đời nữ tử nào có thể sánh được với nàng.”

   “Ca…”

   xoay người nhìn về phía Lâm Thiện Nhã, giấu nét bi thương, cười : “Ta có Phong nhi, suốt đời này tuyệt đối cưới ai!”

   “Nhị ca có ba đứa con, vài năm nay dã tâm bừng bừng, mục đích ngày càng ràng, huynh chỉ có duy nhất Phong nhi, địa vị thái tử ít nhiều bị uy hiếp…” Lâm Thiện nhã vội la lên.

   Nhưng nửa chừng bị huynh trưởng chặn đứng, cười : “Ngôi vị thái tử này ta vốn có ý nhận.”
   ... ...... ......

   Liên tục hai ngày, chỉ được nghỉ lại đêm trong khách sạn tốt nhất trấn, ngày thứ hai liền phải dậy sớm khởi hành.
   Khoảng cách đến kinh đô Phong quốc ngày càng gần, chỉ còn khoảng hai ngày đường.

   Mấy ngày qua bốn phía yên tĩnh, đồng thời người đường ngày càng nhiều, lần đầu Mộ Dung Ca được xem văn hóa thuần phong của các nước khác. cùng nước, khẩu , cách ăn mặc hay lễ nghĩa đều giống nhau, liền làm cho hứng thú tìm hiểu của nàng tăng vọt.

   “Lại nghĩ đến chuyện gì à?” Như Băng ngồi cạnh nàng, giọng hỏi.

   Nàng tựa đầu vào gốc cây, vừa vặn là lúc mặt trời tỏ chính liệt nhất, khỏi bị cảm nắng, liền ngang qua rừng cây nghỉ tạm. Ăn tạm ít điểm tâm, liền tựa vào gốc cây mà nhắm mắt dưỡng thần. Nghe tiếng Như Băng, nàng chậm rãi mở hai mắt, khẽ cười : “Sao ngươi biết ta vẫn chưa ngủ?”

   “Đôi mi vẫn rung động, nên ta nghĩ nàng chỉ nhắm mắt dưỡng thần thôi.” Như Băng nhếch khóe môi cũng cười khẽ .

   “Nàng phải ở bên hầu hạ thái tử Hạ quốc sao?” Mộ Dung Ca hơi nhích người ngồi thẳng lên, ánh mắt lướt qua nam nhân tao nhã dùng bữa, Nguyên Kỳ.

   Trong mắt Như Băng xoẹt qua tia chua xót, lắc lắc đầu, “Ta còn có tư cách đứng gần hầu hạ .” Bây giờ đứng trước , nàng càng thêm hèn mọn, giờ nàng chỉ như hạt bụi giày, vì mà phất .

   “Thực xin lỗi, ta cũng biết…” Mộ Dung Ca kinh ngạc, nàng nghĩ nhiều như vậy, chỉ là vô tâm hỏi câu, nhưng lại khiến Như Băng đau xót

   sao, ngươi phải cùng ta hầu hạ , hiển nhiên biết tình cảnh ta lúc này.” Như Băng để ý, cười .
   Dường như cuộc đối thoại đêm kia có tác dụng, trong lòng Như Băng còn khúc mắc, cũng như hiểu . Nhưng Mộ Dung Ca cũng vẫn cảm thấy có gì đó giống lắm, chỉ là vì sao giống nàng lại biết.

   Nhưng, từng được nàng ta góp than sửa ấm trong những ngày tuyết rơi, ơn này nàng tuyệt đối quên, chỉ hy vọng Như Băng có thể giữ vững trái tim mình, tìm ra đường tốt hơn.

   “Nàng ăn trưa chưa?” Nàng nhìn về phía Như Băng, chuyển đề tài.

   “Lúc này chỉ ăn được chút bánh bao cứng khô, thời tiết lại hanh nóng như vậy, ăn được.” Như Băng ngẩn đầu nhìn ánh mặt trời cháy nóng, có vài phần buồn khổ .

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca lấy từ trong túi ra miếng bánh đưa cho nàng, “Sáng sớm ở khách sạn ta làm ít điểm tâm, cứng mềm vừa phải, ngươi nếm thử xem.”

   Như Băng cắn ngụm , nhất thời tràn đầy kinh ngạc nhìn nàng: “Sao lại ngon như thế nhỉ?” Dứt lời, lại tiếp ngụm cho vào miệng

   Mộ Dung Ca mỉm cười, “Ăn nhiều chút, thời tiết nóng như vậy ăn được gì, từ từ gầy yếu mất.”

   sớm nghe được từ miệng của mọi người, tay nghề nàng phi phàm, ngờ chỉ chút lương khô này cũng ngon như vậy. Sớm biết như thế, lúc trước ta nên nghĩ chọn cách để theo Tề quốc thái tử, liền có thể ngày ngày ăn ngon như vậy. Đến lúc ấy, ắt vì tham ăn mà số đo ba vòng tăng mạnh.” Như Băng vừa ăn, vừa nhịn được che miệng cười trộm.

   Mộ Dung Ca cười ha hả, tâm trạng cực tốt, “Đâu được khoa trương như vậy, có điều tăng được ba vòng, ắt cũng có hai vòng!”

   “Vậy thiên hạ lại thêm hai mỹ nhân béo tốt…”

   Bên này hai người thoải mái tán gẫu, bên kia Triệu Tử Duy nhìn chằm chằm miếng bánh bao khô cứng trước mắt, càng cảm thấy nuốt trôi.

   Mấy ngày qua, luôn phải ăn những thứ đồ ăn vô vị này, vừa ăn chút cảm thấy đần độn vô vị, nhưng vẫn ráng nhịn xuống để cho nữ tử kia phải xuống bếp.

   Lúc này xa xa nhìn qua, thấy nàng cùng nữ tử cũng có chút nhan sắc chuyện trò vui vẻ, nhìn tỳ nữ đó vui vẻ nhấm nháp món điểm tâm cực kì đáng thèm kia.

   Nhất thời, hai mắt tối đen vài phần.

   “Thái tử Tề quốc dường như muốn ăn.” Nguyên Kỳ đưa mắc nhìn qua, bắt gặp nữ tử kia tươi cười vui vẻ, thoáng giật mình, sau lại hạ mày xuống, giọng điệu nhàn nhạt vô cùng bình thản .

   Triệu Tử Duy thu hồi ánh mắt, nhìn về phía đối diện tao nhã dùng bữa, Nguyên Kỳ, bèn nhíu mày, nếu từng nếm qua tài nghệ nấu nướng của nữ tử kia, giờ phút này còn có thể nuốt trôi đám thức ăn này sao? Giữa hàng mi thoáng vẻ tự hào, cười khẽ trả lời: “ ăn no.”

   Đôi mắt thâm trầm khó lường của Nguyên Kỳ mỉm cười, buông bánh bao trong tay, chậm rãi tựa vào gốc cây, “Giữa trưa nóng nực thể lên đường, chi bằng thỉnh Mộ Dung nương lên đây múa điệu.”

   Triệu Tử Duy khẽ nhăn mày, múa điệu? Bỗng nhiên nghĩ đến cảnh bàn tay ôm lấy eo nàng liền dấy lên dục vọng của nam nhân…

   “Nghe thái tử phi của Phong quốc tài múa tinh thấu, dưới Phong quốc nữ tử nào sánh bằng.” Nguyên Kỳ khép hờ ánh mắt, làm cho người ta nhìn ra biến hóa trong cảm xúc của , chỉ là lời ra làm cho Triệu Tử Duy ở đối diện thần sắc trong nháy mắt lãnh liệt bức người.

   Triệu Tử Duy trầm mặt nửa khắc, hai tròng mắt tối đen càng trở nên u, đôi môi đỏ sẫm dương lên, “thái tử Hạ quốc mở lời, bản cung hiển nhiên thể làm thái tử mất hứng. Dù sao cũng chỉ là điệu múa, cho nữ nhân của bản cung vì ta mà múa điệu, thái tử cũng có thể được mở mang tấm mắt.”

   Nữ nhân của ? Đuôi lông mày của Nguyên Kỳ khẽ nhúc nhích.

   Mộ Dung Ca cùng Như Băng chuyện đàn bà con , cao hứng, liền thấy Lưu Vân bước tới, cao lớn uy vũ sừng sững trước mặt hai người.

   Vẫn mặt biểu cảm, “Thái tử thỉnh Mộ Dung nương lên trước múa cho điệu.”


   Mộ Dung Ca gắt gao chau mày lại, trong lòng quả nhiên phẫn nộ, nhưng có cái đạo lý cứng rắn nàng thể thừa nhận, người núp dưới mái hiên thể cúi đầu!

   Lúc nghiêng đầu nhìn thấy Như Băng lo lắng, nàng khẽ nhún vai, mặt mày bình tĩnh như thường, "Nàng tạm thời nghỉ ngơi mình trước , ngày sau có dịp chúng ta lại luận bàn."

   Như Băng mặc dù lo lắng, nhưng nhìn thần sắc nàng vẫn trấn định thong dong, tia quẫn bách, liền biết nàng dự liệu trước rồi. Chỉ là, nàng biết nhảy múa sao? Đương lúc khả nghi, trong lòng khỏi thầm tự trào phúng, những thay đổi gần đây của Dung Ca , chẳng qua là nàng cố ý che giấu mình, mà có ý che giấu, sao người khác lại dễ dàng biết được?

   Mộ Dung Ca vừa đứng dậy bước qua, Ánh Tuyết được tỳ nữ đỡ ngồi xuống bên cạnh Như Băng, vừa hay là vị trí Mộ Dung Ca vừa rồi ngồi qua.

   Bỗng cảm thấy có người bên cạnh, Như Băng giương mắt thấy ngay Ánh Tuyết!

   Hai tròng mắt Ánh Tuyết xinh đẹp nhìn chằm chằm vào bóng lưng thướt tha của Mộ Dung Ca lúc rời , khóe miệng khẽ nhếch lên chút, nghiêng đầu đối mặt ánh mắt kinh ngạc của Như Băng, cười : "Ngày sau cứ nên cùng Mộ Dung Ca gắn bó như vậy , chớ để có gì hiềm khích."

   Nghe vậy, trong lòng Như Băng thầm đoán, lời này của nàng ta có ý gì?

   Cùng Lưu Vân đến trước mặt Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ, Mộ Dung Ca khom người thi lễ: "Thiếp Mộ Dung Ca bái kiến thái tử, Hạ quốc thái tử."

   Triệu Tử Duy ngẩng đầu nhìn nàng, lại thấy nàng khôi phục tư thái hèn mọn như cũ, liền biết trong lòng nàng ắt có phen tính toán. Liền mím khóe môi, tựa hồ môi vẫn tồn lưu hương vị của nàng. Nghĩ đến đây, trong lòng thầm mắng tiếng, đáng chết! Tối qua biết ăn phải gió gì, sau khi rời phòng nàng, đến trước khi ngủ tay vẫn mãi vuốt ve miệng, lơ là đến độ từ chối việc Quất Đào cho người chuẩn bị nước nóng để tắm! Để bây giờ cả người cứ nhớp nháp!

   Giờ phút này, lại nhìn bộ dáng nàng tựa hồ cam lòng, ngẩng đầu nhìn mặt trời nóng cháy da, tâm tình liền tốt vô cùng, nhàng phất phất tay, : "Vì bản cung hãy dâng lên điệu nhảy !" người vui bằng mọi người vui, làm sao để nàng người được nhàng khoan khoái giữa trưa hè nóng nực này?

   Nguyên Kỳ tao nhã chậm rãi nâng cổ uống nước, khép hờ ánh mắt, làm cho người ta cách nào biết được suy nghĩ của , từ đáy lòng xẹt qua tia khác thường, theo được biết đến hết thảy tin tức của nàng từ nội gián, biết nàng biết múa, bởi vì Mộ Dung tể tướng cảm thấy chỉ có các ca kỹ mới phải học nhảy, đối với tiểu thư khuê các chỉ cần học các quy tắc nữ hồng, thi họa. Nhưng mà, vào giờ phút này nàng vẫn chút ý định thoái lui...

   Đương cúi đầu Mộ Dung Ca nghe được lời Triệu Tử Duy , nàng ngẩng đầu nhìn về phía khuôn mặt tuấn đầy tà mị mê hoặc kia, chỉ thấy trong thần sắc đó mang ý cười dạt dào, tâm trạng dường như rất tốt, nàng nhíu mày lại. Lại nhìn sang Nguyên Kỳ, thần sắc vẫn như thường ngày, trong bình thản lại có khoảng cách xa ngàn dặm, lúc cùng Lưu Vân bước qua đây, Lưu Vân có qua, là do đề nghị nàng dâng cho điệu múa!

   Sau bữa trưa đương là lúc mọi người cảm thấy lười nhác mệt mỏi, nên được nằm dưới tán cây hưởng mát, lại có hành động là vì sao? Bởi vì đêm đó nàng chưa được cho phép rời ? Nên lúc này, muốn được xem nàng bị chê cười? Căn cứ vào trí nhớ mà thân thể còn sót lại, bản thân này cũng biết múa, về điểm này chắc chắn hoặc Triệu Tử Duy đều biết kia mà.

   Bọn họ muốn từ người nàng tìm ra càng nhiều tin tức để xác định những suy nghĩ trong lòng bọn họ chăng, như vậy, nàng cố tình cũng cho bọn họ vừa ý bằng lòng ! cho nàng được yên tĩnh qua ngày, nàng đành làm cho bọn họ càng ngày càng thêm mê hoặc! (Chết mi chưa cho mi chừa)

   Triệu Tử Duy chân trái áp đùi phải, nhếch chân bắt chéo, tư thái lười nhác nhìn nàng, đợi, chờ nàng chủ động chịu thua. Kỳ thực lúc Lưu Vân đến gọi nàng, phái người gọi hội vũ kỹ tỳ nữ tới chờ ở bên.

   Nàng đáng lẽ nên biết muốn cái gì!

   Ai ngờ, nàng với tư thái tao nhã loá mắt, khom người thi lễ, "Tuân, thiếp chắc chắn đem hết khả năng mình có khiến thái tử vừa lòng!" Tâm tư của nàng hiển nhiên biết , muốn nàng nàng chủ động nằm yên dưới thân để thừa hoan? Tuyệt đối nàng để được như ý! Cứ chờ xem!

   "Ồ? Nếu như ngươi có thể làm cho bản cung và Hạ quốc thái tử vừa lòng, tất thưởng ngươi năm mươi lượng bạc. Nếu như vừa lòng, ngươi chắc biết bản cung muốn cái gì." Hai mắt nhìn chằm chằm vào Mộ Dung Ca, ánh nhìn rất gần, thẳng tắp rọi vào đôi mắt trong suốt kiên định trong nàng. muốn nàng phải hiểu điều mà muốn!

   Trong lòng nàng ánh qua tia khác thường, nhìn chằm chằm gã nam tử ngạo nghễ bá đạo, tựa hồ muốn nhất định phải có được! Nhưng mà, trong mắt có lẽ nàng chỉ con mồi, nữ tử có thể lợi dụng đồng thời có thể kích phát bản tính chinh phục con mồi của ! Đối với , càng là chiếm được, lại càng muốn có được. Như vậy, có phải nàng làm sai chỗ nào hay ?

   Khóe miệng ông ông, muốn cái gì, nhưng lại nuốt trở vào. Đối với việc nào đó, nàng thanh minh bình tĩnh, cũng như từng với Như Băng, nàng có thể giữ vững được cũng chỉ có trái tim.

   "Vâng." Nàng thu hồi ánh mắt đáp. Đương lúc thu hồi ánh nhìn, chạm ngay ánh mắt lạnh băng của Nguyên Kỳ đảo qua.

   Đôi mắt Nàng khẽ lóe lên chút, nén chặt nghi hoặc ở tận đáy lòng. Thoáng lui ra phía sau hai bước, chuẩn bị khiêu vũ.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrenabornthisway011091 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :