1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 35 : Hoàng cung Phong quốc.


   Kiếp trước, nàng có học qua múa cổ điển và múa đại, cho nên dù có phải nhảy điệu múa cổ điển cũng làm khó được nàng. Quan trọng là nàng có muốn nhảy tốt hay thôi.

   Tuy rằng có vũ y tinh xảo phụ trợ, nhưng may mắn quần áo nàng mặc người vốn tay áo dài tới gối, ném lên , cũng phiêu dật như tiên nữ, có thể thoải mái khống chế.

   Khóe môi khẽ nhếch lên mỉm cười, nàng phất tay áo lên cách thuần thục, bước chân nhàng, cứ giai điệu lại động bước, ngoái đầu nở nụ cười thiết tha, là thứ mị sắc khuynh quốc khuynh thành hiếm được thấy! Thân hình nàng duyên dáng, nhàng như chim yến chao lượn, bước nhảy nàng uyển chuyển như nàng tiên lả lướt, tựa hồ đến gió cũng bị nàng khống chế, khẽ nâng tà váy thướt tha xoay theo chiều gió.

   Nhu, cương, đều được nàng diễn dịch cho đến lâm ly tuyệt hảo.

   Mọi người đều chăm chú hướng về nàng thân phi vũ nơi rừng cây xanh biếc xanh.

   Nàng ngoái đầu nhìn về phía Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ hai người trố mắt kinh ngạc, khuôn mặt xinh đẹp mị sắc tươi cười lập tức biến mất, thay vào đó là thần sắc thanh lãnh tựa hoa phù dung, thuần khiết vô dục vô cầu.

   Trong ánh nhìn ở bọn họ, nàng lơ lửng như sắp bay .

   Nàng trong thời khắc này vừa thanh nhã lại cao ngạo, xinh đẹp tuyệt trần, dưới nền trời xanh lam, áng mây trắng xóa, điểm xuyết lá xanh làm nổi bật màu da trong suốt, ôn nhu như ngọc của nàng, giống như tiên nữ hạ phàm, câu hồn đoạt phách kẻ phàm phu tục tử!

   Triệu Tử Duy nắm chặt hai đấm tay, gân xanh bắt đầu nổi lên, nhìn nàng quần áo phất phơ kia, hai tròng mắt đầy tức giận. Nàng quả thực biết nhảy múa! Rốt cục còn có bao nhiêu điều ở nàng mà biết? Vốn tưởng rằng rất dễ nắm bắt được nàng, sao bây giờ rất ràng cảm giác được bất lực, nàng nào phải loại nữ tử dễ dàng để người khác nắm giữ trong tay! Nàng thần bí như mây trời cao, có thể nhìn thấy, cũng tuyệt đối đoán thấu được!

   nữ nhân như vậy, nữ nhân như vậy...

   Đôi mắt Nguyên Kỳ u ám thâm trầm, bình tĩnh cũng che giấu được vẻ ngạc nhiên. Khó trách Triệu Tử Duy đối xử với nàng cũng phải ái mộ vài phần, nữ tử như vậy tìm được ở các nữ tử khác, quả xứng! Ngón tay thon dài trắng nõn khẽ khấu hai đầu gối, nhìn thoáng qua nàng sâu rồi thu hồi ánh mắt.

   Như Băng kinh sợ xem kỹ thuật nhảy tuyệt đẹp kia, ngay cả nàng đều có vài phần bằng được Mộ Dung Ca, ngoài kinh ngạc, còn là vui vẻ, khó trách thái tử Tề quốc lại đối xử với nàng khác thường như vậy, xem ra, đúng là Khánh vương Phượng Dịch có mắt nhìn người cùng phúc khí, thà sủng ái Lâm trắc phi xem nàng!

   Ánh Tuyết còn lời nào để , nhìn theo cơ thể nhanh nhẹn khi Mộ Dung Ca bắt đầu khiêu vũ, nếu lấy bản thân so sánh với nàng, e là cũng khó có thể đánh đồng, thậm chí có thể phân cao thấp ngay. Lại nhìn sang Nguyên Kỳ, nàng cắn chặt răng, khó nén ghen tị. Mấy năm qua, trong mắt chưa bao giờ đặt lên nữ tử nào, có lẽ ngày sau Thiện Nhã công chúa là thái tử phi, nhưng nàng vẫn cho rằng, đến Thiện Nhã công chúa cũng xứng. Nhưng vào thời điểm này, nhìn thấy Mộ Dung Ca như vậy, nàng càng cảm thấy bất an.

   Quất Đào hai mắt đốn trành, lòng thầm khen, cũng khó trách Mộ Dung Ca lại được thái tử sủng ái! Lương thiện xinh đẹp như thế, nam tử nào có thể cự tuyệt? Khoảnh khắc này, trong lòng nàng càng thêm xác định, đồng thời cũng hối hận, ngày sau nàng còn cơ hội cũng thể ra tay với Mộ Dung Ca!

   Phụ tá Gia Kiệt thấy vậy, khẽ nhăn mày lại, nàng này có khả năng còn cả Thiện Nhã công chúa bậc.

   Tâm tư mọi người biến ảo ngừng, cho đến khi điệu múa chính thức hạ màn, mọi người đương ý tứ còn chưa hết trong nháy mắt lại hướng về nữ tử trông hèn mọn Mộ Dung Ca.

   "Thiếp luống cuống rồi." Mộ Dung Ca cúi đầu thanh thoáng thở dốc . lâu có tập nhảy, mấy ngày gần đây đến lại luôn ngồi xe ngựa, thể lực giảm xuống, thân thể này lại phải của nàng kiếp trước, sống an nhàn sung sướng, cơ thể hiển nhiên vận động chút cũng chống đỡ hết nổi.

   Điệu múa này, nàng dùng tới ba năm mới lĩnh hội được hết, đối với thầy dạy vũ đạo mà , nàng cũng xem như phụ lòng thầy. Tuy rằng ở phương diện vũ đạo nàng như thiên tài có năng khiếu sở trường, song nàng cũng dành ba phần thích đối với vũ đạo, trước giờ cũng có ném bỏ bên.

   " gặp Quất Đào lĩnh năm mươi lượng ." Sắc mặt của Triệu Tử Duy cũng được tốt lắm, thanh trầm lãnh khó chịu . Có rất nhiều cảm xúc đột nhiên bộc phát, khiến người ta trở tay kịp, xém lâm vào bế tắt. Nhưng khi nàng nhảy nữa, khôi phục lại Mộ Dung Ca mà vốn biết, cảm xúc phập phồng bất định cũng dần dần giảm bớt.

   Nghỉ ngơi được lát, nàng lại giữ vững được hơi thở, "Vâng." Lúc xoay người rời , nàng nhìn liếc sang Nguyên Kỳ cái, trong mắt xẹt qua ánh nhìn khó hiểu.

   Nguyên Kỳ chạm đến ánh mắt nàng, đôi mắt khẽ nhúc nhích.

   Triệu Tử Duy nhìn chặt bóng lưng nàng rời , hai nắm tay vẫn chưa có nửa phần nới lỏng, thậm chí càng nắm càng chặt hơn.
   Ngày mai đến kinh đô Phong quốc rồi...

   Vũ điệu làm mọi người kinh ngạc kết thúc lát, Triệu Tử Duy liền ra lệnh chuẩn bị khởi hành.

   Dưới tiết trời khô nóng, bụi đất tốc lên, xe ngựa chạy cứ như qua vần trời hanh nóng vậy.

   Kinh đô Phong quốc.

   Phong quốc vốn dồi dào, trong kinh đô càng náo nhiệt phi phàm, cảnh tượng khắp nơi đều phồn hoa tấp nập. Người đường tới lui nhiều đếm xuể.

   Mộ Dung Ca ngồi bên trong xe ngựa nhìn ra, nếu là trước kia nàng chắc chắn xuống xe hòa vào dòng người, đến soi mỗi cái sạp, ngắm nghía mỗi cửa hàng, nhưng, phía sau phồn hoa này, cũng là điều kế tiếp nàng thể đối mặt với vận mệnh của mình!

   "Kinh đô Phong quốc kinh đô cũng chỉ có vậy." Bên trong xe ngựa có tiếng tỳ nữ sau khi nhìn ra bên ngoài, thấp giọng thầm câu, có thể thấy trong mắt nàng khinh thường.

   Bên trong xe ngựa khác có vài tỳ nữ đối với cảnh tượng này cũng đặt vào tầm mắt, dường cảnh tượng đó là điều thường xuyên trông thấy, khó nhìn ra các nàng đối với cảnh tượng phồn hoa chốn kinh đô Phong quốc có chút thất vọng.

   Nhìn biểu các nàng, Mộ Dung Ca thấy lạ, Tề quốc là cường quốc, quả nhiên giống Phong quốc giàu nhưng trơn tuột, song vẫn là phồn vinh tựa cẩm tú, huống chi, Tề quốc đô thành lớn hơn chỉ gấp ba lần kinh đô Phong quốc.

   Bên tai hồi tưởng đến tiếng rao hàng của dân chúng, trong thanh bao hàm thỏa mãn đối với cuộc sống, đơn giản mà hạnh phúc. Với dân chúng ở tầng lớp dưới cùng mà , còn được sống, có thể cơm no áo ấm chính là hạnh phúc, dù sao bọn họ vẫn có được tự do.

   Nhưng với nàng mà , hai từ hạnh phúc nghe đơn giản, khoảng cách nàng so trong tưởng tượng còn muốn xa xôi.

   Xe ngựa thong thả hướng phía hoàng cung mà , theo vào thành còn có vài tên vương gia Phong quốc đích thân nghênh đón Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy, tôn sùng hai người như thượng khách, dám có chút lơ là. Dọc đường dân chúng vây xem, nghị luận ào ào.

   "Nghe thái tử Hạ quốc và thái tử Tề quốc xe ngựa!"

   " thể tưởng được sinh thời ta lại có thể nhìn thấy thái tử Hạ quốc và thái tử Tề quốc cưỡi xe ngựa! bỏ kiếp này a!"

   "Thiên hạ cũng chỉ có Hạ quốc thái tử và Tề quốc thái tử mới có tư cách cưới Thiện Nhã công chúa nước ta a!"

   Ai ai đều người câu ta câu, tuy rằng hỗn độn, nhưng trong đó vang nhất chính là bốn từ Hạ quốc thái tử và Tề quốc thái tử, thể tưởng tượng được hai người bọn họ xuất lại có thể khiến cho kinh thành phen đại oanh động! Cũng khó trách, Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ hai người đều xuất thân từ hai quốc gia cường đại nhất, về sau biết chừng người xưng bá thiên hạ, đối với Phong quốc mà , là hòa thân, đương nhiên phải lựa chọn người mạnh nhất, như thế Phong quốc mới có thể lay lắt nghỉ ngơi chờ hồi phục tinh lực.

   Quất Đào nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca thần sắc vẫn bình tĩnh, nàng là càng xem càng mơ hồ, vẫn cảm thấy rất nhiều tình đơn giản như vậy, thái độ của thái tử đối với Mộ Dung Ca có chút ái muội, nhưng trong đó có gì đó được bình thường khiến nàng chỉ mơ hồ, càng là ấp ủ cảm giác rằng Mộ Dung Ca tựa hồ cũng nghĩ đến việc được thái tử sủng ái.

   Điều này sao có thể?

   xe ngựa, thần sắc Triệu Tử Duy trở nên khác thường, còn tà mị lười nhác, mà là khí phách dạt dào, đồng thời hai tròng mắt ánh lên nét nghiêm nghị, dường như trong mắt ánh kia chứa đầy hùng tráng vạn lý non sông!

   Lưu Vân nhìn nhìn tình huống bên ngoài, quay đầu với : "Người đường quá nhiều, e là phải mất lúc lâu mới đến được hoàng cung."

   "Chuẩn.” Triệu Tử Duy gật đầu, ánh mắt càng lạnh như hàn băng vạn năm. Còn canh giờ? Ánh mắt chợt lóe lên, giống như quay đầu nhìn xuyên qua mặt sau cỗ xe ngựa cao to, ngóng nhìn nữ tử thanh nhã kia cười khẽ.

   Có lẽ nên thay đổi sách lược vào lúc này.

   Lưu Vân biết nghĩ gì, khuôn mặt lạnh như sương như gió : "Ở Phong quốc hết thảy đều chuẩn bị tốt. Mười ngày sau trong yến hội, tuyệt đối có gì sai lầm, thỉnh thái tử yên tâm."

   Nghe vậy, ánh mắt băng hàn hiếm thấy của Triệu Tử Duy ngoái đầu nhìn Lưu Vân, hơi sững sờ, thái tử… đây là...

   Triệu Tử Duy cũng nhận ra khác thường của bản thân, lập tức thu hồi ánh mắt, nhếch khóe môi lại làm cho thoạt nhìn càng tàn nhẫn vô tình.

   Kiếm giương ra, nếu muốn thu hồi, nhất định phải trả cái giá rất thống khổ.

   chiếc xe ngựa khác, bên ngoài huyên náo vô cùng, còn bên trong xe lại yên tĩnh vô cùng. Ngẫu nhiên có tiếng lật giở trang sách rất .

   "Chủ công, ước chừng canh giờ nữa đến hoàng cung Phong quốc." Gia Kiệt thấp giọng bẩm báo.

   "Thanh Nhã công chúa của Phong quốc thông qua gã quan viên mang thư tới, chủ công có cần xem qua?" Gia Kiệt theo mép áo lấy ra phong thư, hỏi Nguyên Kỳ.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nãy giờ vẫn chưa nâng lên, giống như đặt mọi chú ý đặt ở phong thư, khi Gia Kiệt trình thư, cũng chỉ vẻ mặt đạm mạc nhìn lướt qua, "Đọc."

   Gia Kiệt lập tức mở phong thư, xem xong nội dung, thấp giọng thầm: "Thiếp thanh nhã ái mộ Hạ quốc thái tử lâu, hy vọng được ngài ghé mắt qua." Sau khi đọc xong, lòng thoáng chút nghi hoặc, Thanh Nhã công chúa? chưa bao giờ nghe qua Phong quốc có công chúa nữa, dù sao Thiện Nhã công chúa của Phong quốc nổi danh thiên hạ, phàm là người đến Phong quốc đều chỉ vì mỗi mục đích hòa thân với nàng. Chỉ là, Thanh Nhã công chúa vào lúc này lại gởi thư thổ lộ cho chủ công tâm ý của nàng, chủ động cầu chủ công “ghé mắt”, tựa hồ động cơ của nàng quá mức có tâm kế!

   ngẩng đầu cẩn thận quan sát chỉ thấy trong thần sắc của chủ công thanh nhã cao ngạo, đối với Thanh Nhã công chúa chút có nửa phần tâm ý.

   Lúc ở Tề quốc, có ít nữ tử chủ động hiến thân muốn hầu hạ chủ công, nhưng trong mắt ngài chưa từng có bóng dáng nữ tử lọt vào. thiết nghĩ, chủ công cao nhã như thần, nhìn chung thiên hạ, nữ tử quá nhiều, có khả năng tương xứng sánh đôi với chủ công thiếu lại càng thiếu, kia Thanh Nhã công chúa thể nổi danh khắp thiên hạ, đủ để , dù là thân phận địa vị, hay tâm cơ mưu trí, đều thể cùng Thiện Nhã công chúa đánh đồng! Đối với phản ứng của chủ công, cũng là trong dự kiến của .
   Đôi mắt Nguyên Kỳ ánh lên, nhưng vì đôi mắt quá mức thâm trầm sâu thẳm, chút ánh sáng kia vẫn lộ ra.

   "Chủ công, nếu như thái tử Phong quốc gặp được Mộ Dung Ca, e là bất lợi với chủ công." Bỗng nhiên Gia Kiệt nghĩ tới Mộ Dung Ca, này đối với thái tử Tề quốc mà , nếu là lợi dụng thích đáng, nhất định có thể giúp Tề quốc thái tử tay.

   Nghe thấy ba từ Mộ Dung Ca, đôi mắt Nguyên Kỳ lại trở nên bình tĩnh tí gợn sóng, " cần quản đến nàng ta." Bằng mưu trí của nàng nếu là muốn bị lợi dụng, ắt tự có cách thoát thân. Có điều, nhìn biểu gần đây của Triệu Tử Duy, tình có lẽ biến hóa chừng.

   "Tuân."

   Khi đoàn xe của Hạ quốc và Tề quốc được nhiệt liệt đón vào trong thành, cũng ở dưới tình huống chậm rãi do người người chen chúc đứngg xem mới tới được hoàng cung, trễ gần nửa canh giờ bọn họ mới vào được thành, còn Phượng Dịch bị ghẻ lạnh chưa từng có.

   ai nghênh đón, cũng có dân chúng hô to nghị luận. Bên trong xe ngựa, thần sắc Phượng Dịch càng ngày càng đanh lại, càng ngày càng đen trầm trầm! Tuy rằng phải hoàng đế Nguyên quốc, nhưng vẫn đường đường là vương gia nước, hoàng đế Phong quốc lại hề đặt trong tầm mắt!

   thầm thề: ngày bắt người người trong thiên hạ phải biết đến hai từ Phượng Dịch ! Hoàng đế Phong quốc phải đích thân xách dép cho ! Thiện Nhã công chúa chỉ để dùng làm ấm giường! Con dân Phong quốc người người thần phục để mặc sức dẫm đạp!

   Nghĩ đến đây, sắc mặt rốt cục hòa dịu trở lại. Khoảng cách đến hoàng cung ngày càng gần, cũng có vài phần chờ mong, đó giờ chưa gặp qua Thiện Nhã công chúa, biết nàng ta tuyệt sắc phi phàm như nào!

   Lạc Hoa cung

   Xảo Vân cẩn thận chải đầu cho Lâm Thiện Nhã. Trong mắt ánh lên nét kích động, mặt tràn ngập ý cười.

   "Hạ quốc thái tử và Tề quốc thái tử đến kinh đô, sắp tiến vào cung . Có lẽ hôm nay có thể nhìn thấy được nhị vị thái tử rồi." Cõi lòng đầy chờ mong nhìn qua gương mặt thoáng thất thần trong gương của Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã chợt hoàn hồn, bèn mỉm cười, từ nàng gặp qua ít tình cảnh, các nam tử quyền quý ái mộ nàng, muốn lấy lòng nàng bằng mọi giá, chỉ mong có thể đổi nụ cười ngoái đầu lại của nàng. Cho nên, nàng có lòng tin, nơi nào có xuất của nàng, hấp dẫn vô số ánh nhìn nam tử.

   Chưa có nam tử khiến tim nàng loạn nhịp bao giờ, lại càng mong người như vậy xuất .

   Duy chỉ có .

   Nàng nhìn vào gương đồng dù thấy lắm, nhưng vẫn cảm nhận được dung nhan khuynh quốc khuynh thành, lại thoáng thất thần, bất giác bên trong gương đồng ra khuôn mặt mỹ nhân thoát tục giãn ra nụ cười khuynh thành, sở hữu dung nhan như vậy, lại thêm nhiều năm qua nàng nỗ lực học tập, tất để thất vọng.

   Nàng ngóng trông ngày đại hôn của hai người, đêm động phòng hoa chúc, nàng e lệ cúi đầu thủ thỉ với mỗi : "Trông quân thương tiếc*."

   (*Trông quân thương tiếc: mong phu quân luôn thương trân trọng.)

   "Công chúa, người gì vậy?" Xảo Vân trong khắc giống như nghe thấy được công chúa thầm gì đó, có chút xác định liền hỏi.

   Hai gò má Lâm thiện Nhỉ ửng hồng, vốn là trang quốc sắc thiên hương, da trắng như tuyết, lại thêm gò má ửng đỏ, như vừa được tô lên loại phấn son thượng hạng, ngời chỉ vừa mới suy nghĩ trong lòng, nhưng kìm lòng toát cả ra ngoài! May mà thanh cực , bằng bị người khác nghe phải ắt bị chê cười mất! " có gì."

   "Công chúa thấy trang điểm như vậy được chưa?" Xảo Vân vấn nốt tóc, cài cây trâm trân châu ngũ sắc lưu ly lên mái tóc đen đặc như tơ lụa cẩm tú của Lâm Thiện Nhã, làm dung mạo vốn tựa thiên tiên lại càng nghiên lệ.

   Lâm Thiện Nhã từ tấm gương đồng ưa thích nhìn tóc mai cài trâm bên trong, khẽ nhíu mày, chút do dự gỡ ra.

   Xảo Vân hiểu, "Công chúa?" Đây là quà thái tử tặng cho, thường ngày công chúa rất thích đeo, lúc này sao lại muốn tháo ra?

   "Lấy cho bản cung cây trâm ngọc thanh nhã nhất, mang trâm trân châu ngũ sắc lưu ly này cất lên, nhiều ngày tới e là đeo." Lâm Thiện Nhã thanh nhu hòa .

   Trong mắt Nguyên Kỳ, cây trâm trân châu ngũ sắc lưu ly liệu có quá mức diễm lệ? Khiến bản thân có chút tục khí? Dù sao vốn là trang nam tử tiên tư trác tuyệt, thanh nhã tuyệt luân như vậy.

   "Công chúa, Thanh Nhã công chúa đến, đợi ở điện bên." Có cung nữ vào tẩm cung bẩm báo.

   Nghe vậy, đôi mày lá liễu của Lâm Thiện Nhã khẽ nhướng, "Nàng ta đến khi nào?" Trong cung chỉ vừa có tin tức Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy hai người sắp vào cung, nàng ta đợi được sao?

   Cung nữ cúi đầu trả lời: " khắc."

   Lâm Thiện Nhã gật đầu, nhìn lại khuôn mặt hoàn mỹ bên trong gương đồng chút tỳ vết, cao quý tao nhã đứng dậy, "Qua xem chút vậy."

   Lạc Hoa cung điện bên, ngay kế tẩm cung , do ánh mắt của chủ nhân Lạc Hoa cung cao nhã, nên hết thảy bài trí nhìn qua đều bộc lộ ra cảnh đẹp ý vui của chủ nhân. Để ý thấy hết thảy hề tầm thường, đều là trân phẩm đếm nhất đếm nhìn đời, quý trọng vô cùng. Có thể thấy được hoàng đế Phong quốc đối với Lâm Thiện Nhã sủng ái tột cùng, đến cả hậu phi được sủng ái nhất cũng đánh đồng được. Có lẽ vì Lâm Thiện Nhã sở hữu dung mạo khuynh quốc khuynh thành, mới có thể khiến cho Lâm Thu Thành thương như thế, hai ba năm chưa đến Lạc Hoa cung, ngờ lại có thể làm cho người ta nhìn chớp mắt. Có lẽ các tỷ muội khác khi thấy cảnh này, liên tưởng lại nghèo nàn trong cung mình, chắc chắn ghen tị đến chết mất thôi, nhưng nàng lại .

   Nàng mỉm cười nhìn lượt, đôi mắt duyên dáng hơi xếch lên trông quyến rũ vô hạn. Lâm Thiện Nhã có hôm nay chỉ dựa vào dung nhan khuynh thành tuyệt sắc của mình, thủ đoạn cũng thầm sử dụng ít.

   Lúc Lâm Thiện Nhã cùng vài cung nữ xuất tại điện bên, nàng ngẩng đầu thấy thân váy trắng xóa, tươi mát thanh nhã của Lâm Thiện Nhã, đáy mắt hề chứa đựng chút khinh thường, kiểu cách bình thản vô lự quan tâm phân tranh ở đời này, suy cho cùng cũng có thể lừa gạt thế nhân đây!

   "Muội muội thỉnh an tỷ tỷ." Lâm Thanh Nhã đứng dậy thi lễ. Nàng quả có di truyền từ mẹ mình, Thục quý phi đến năm phần dung mạo, ba phần quyến rũ, năm phần xinh đẹp, hai phần còn lại là thuần khiết. Ba loại cảm giác dung hợp với nhau, cũng đủ khiến cho người ta thể để ý.

   Nếu như hai người đồng thời xuất tại chỗ, hiển nhiên Lâm Thanh Nhã bị xem . Nhưng nữ tử xinh đẹp như vậy, cũng ít nam tử xin được quỳ gối dưới váy nàng.

   Khi Lâm Thanh Nhã khẽ liếc mắt sang, nàng chỉ mỉm cười trả lời: "Thanh nhã muội muội là khách khó mời. Chớ nên đa lễ, ngồi vào chỗ . Chúng ta tỷ muội cũng dễ chuyện hơn." Mấy tháng gặp, bây giờ nàng ta trổ mã, nhìn càng xinh đẹp, lung linh hơn. chừng vài năm nữa có thể vượt cả thân mẫu, Thục quý phi.

   Nghĩ đến do bị thục quý phi dụ dỗ, nên thân mẫu nàng mới bị ghẻ lạnh nhiều năm, tuy rằng ở ngôi vị hoàng hậu, nhưng phụ hoàng lại ngày càng ít thăm mẫu hậu trong cung, đáy mắt Lâm Thiện Nhã nảy sinh chút ý lạnh.

   "Tỷ tỷ luôn luôn thuần sạch, Thanh Nhã dám đến quấy rầy. Chỉ là Thanh Nhã nghĩ tỷ tỷ sắp hòa thân, e là ngày sau cơ hội được thấy tỷ tỷ ít lại càng ít, muội muội luyến tiếc, nên cũng quản có quấy rầy tỷ tỷ nữa, dẫu sao cũng muốn đến gặp tỷ tỷ lần." Sau khi ngồi xuống Lâm Thanh Nhã coi như nghe ra ý giễu cợt trong lời của Lâm Thiện Nhã, giọng điệu thân thiện .

   Đôi mắt Lâm Thiện Nhã khẽ giật mình, cười : "Bản cung vốn cũng là muốn qua thăm Thanh Nhã muội muội, chẳng qua muội lại nhanh hơn bước."

   " Tỷ muội chúng ta đúng là tâm linh tương thông. Thanh nhã nghĩ gì, tỷ tỷ đều có thể biết được. Thanh Nhã bỗng nhiên nhớ tới thái tử ca ca tặng tỷ tỷ cây trâm trân châu ngũ sắc lưu ly, lúc ấy Thanh Nhã cũng rất thích. Vốn định xin thái tử ca ca, đáng tiếc trâm này chỉ có , mà trâm cài này thiết nghĩ cũng chỉ có tỷ tỷ mới có thể đeo. Muội muội tự mình hiểu lấy." Lâm Thanh Nhã thở dài.

   Ánh mắt sáng lạnh của Lâm Thiện Nhã bắn về phía nàng, ngờ nàng ta thản nhiên cười ha hả : "Nên Thanh Nhã chỉ cầu có thể vì tỷ tỷ mà làm nền, mong tỷ tỷ đừng ghét bỏ."

   Làm nền! Khóe môi Lâm Thiện Nhã nhếch lên tươi cười lộng lẫy, cúi đầu nhàng vuốt ve móng tay vừa mới sơn, thanh cực kì nhu hòa : "Vậy ủy khuất cho muội quá? Thanh Nhã muội muội của ta phải muốn là cả đời như Thục mẫu phi, cam phận làm thiếp?"

   Lâm Thanh Nhã cúi đầu, nét cười cứng đờ, tựa hồ nàng chút để ý, "Thanh nhã tự biết , tỷ tỷ cao quý ung dung, định sẵn cả đời phú quý. Thanh Nhã vốn cầu thân phận địa vị, chỉ cầu vẹn toàn nửa đời si mê."

   Nghe vậy, ánh nhìn sắc bén của Lâm Thiện Nhã quét ngay về phía Lâm Thanh Nhã, tựa hồ nhìn thấu tâm cơ chứa phía sau ý cười của nàng ta!

   Nhưng, sinh ra trong chốn thị phi, biến hóa khôn lường, người có thể bình yên sống được đến hôm nay, có mấy ai là dễ bắt nạt? Sao lại dễ dàng bị nhìn thấu.

   Lâm Thiện Nhã thể thừa nhận, Lâm Thanh Nhã của hôm nay còn nông cạn, nàng ta tự lúc nào trở nên quỷ kế đa đoan, tâm tư thâm trầm!

   Lâm Thanh Nhã sợ ánh nhìn gần mang ý dò xét Lâm Thiện Nhã, hai người tranh đấu gay gắt trong nhiều năm qua, hầu như nàng ta đều thua, chủ yếu là do dung mạo thể sánh được với Lâm Thiện Nhã. Nếu như chỉ dùng cương chế cương, nàng sớm nhóm lửa tự thiêu. Khoảng thời gian hai ba năm cũng đủ để thay đổi trái tim của con người!

   Cửa chính hoàng cung rộng, nhiều xe ngựa chậm rãi tiến vào trong hoàng cung tráng lệ!

   Là hoàng cung, thể cứ xốc rèm cửa lên tùy ý ngắm nhìn, tất cả mọi người đều trầm mặc. Chỉ có tên hoạn quan giọng có chút cuống quít chỉ huy dẫn đường phía trước.

   ngờ canh giờ lại qua nhanh như vậy!

   Giờ phút này, xe ngựa vào hoàng cung Phong quốc cách mơ hồ, nơi có ba trăm năm lịch sử, nhưng ở thời loạn thế, đừng tới quốc gia có ba trăm năm lịch sử, dù có bề dày đến năm trăm năm cũng bị diệt vong như thường.

   Mộ Dung Ca nhàng đưa tay đặt ở trước ngực kịch liệt nhảy lên, càng cố trấn an lại càng bất an. Nàng tựa hồ còn nghe được cả tiếng bánh xe ma sát kẽo kẹt dát mặt đá lót đường truyền vào trong tai.

   Đây là hoàng cung Phong quốc, vận mệnh nàng sau này e là có ít nhiều thay đổi tại đây.

   ...

   Hai mắt nàng ánh lên tinh thần lộng lẫy, chút sợ hãi.

   Dù là kiếp trước, kiếp này, cho tới bây giờ vận mệnh của nàng chỉ có thể tự nắm chặt trong bàn tay chính mình!

   Đột nhiên, rèm cửa sổ của xe ngựa bị trận gió mạnh tốc lên, Mộ Dung Ca vừa vặn ngồi ở đối diện, đập ngay vào mắt là bóng dáng nữ tử vô cùng xinh đẹp vận bộ váy dài màu vàng cưỡi tuấn mã chạy vội qua.

   "Ngưng!" nữ tử xinh đẹp giữ chặt tuấn mã, chắn phía trước xe ngựa của Triệu Tử Duy.

   Ai lại to gan đến như vậy?

   Mộ Dung Ca tò mò, nữ tử bỗng nhiên xuất là ai?

   "Tề quốc thái tử, quả ngài đến! Thiện Nhã công chúa có gì tốt? Nhìn thế nào nữa nàng đều thể so sánh với bản cung!" Nữ tử xinh đẹp, mày giận hếch lên, miệng ngừng chất vấn Triệu Tử Duy trong xe ngựa.

   Giờ phút này tuy rằng Mộ Dung Ca thấy nét mặt nữ tử xinh đẹp kia, nhưng có thể dựa vào những lời ghen tuông nồng nhiệt của nàng mà phỏng đoán, nàng ta quen biết Triệu Tử Duy, cũng có gì bất ngờ lắm, hẳn là nàng ta ái mộ Triệu Tử Duy, muốn đến đây để cưới Thiện Nhã công chúa!

   Có lẽ do nữ tử xinh đẹp bỗng nhiên xuất , ngăn trở đường . Nên ánh mắt mọi người đều tập trung lên nàng ta.

   Dù rằng thời đại này quá đặt nặng quy củ, nhưng nữ tử dám cả gan làm loạn cơ hồ có mấy ai. Đồng thời, ít người cũng thầm vì nàng mà đổ mồ hôi trộm, dù có ái mộ Tề quốc thái tử nữa, cũng nên xuất trước mặt Tề quốc thái tử, quản việc ngài a! Tề quốc thái tử cũng phải loại người dễ trêu chọc ! Mấy năm qua thủ đoạn tàn nhẫn vô tình lan truyền khắp thiên hạ.

   "Cút! được chắn đường bản cung!" Triệu Tử Duy máu lạnh vô tình, lạnh nhạt đến cực điểm, lời chút lưu tình từ bên trong xe ngựa vang ra!

   Nữ tử xinh đẹp vì thế mà e ngại, còn nhảy xuống ngựa, toan nhảy vào trong xe ngựa, may mà Lưu Vân nhanh như chớp cầm kiếm ngăn lại, lạnh giọng nhắc nhở: "Hân Hân công chúa xin hãy tự trọng! Nếu bất kính với thái tử, chớ nên trách ty chức vô tình!"

   Hân Hân công chúa? Mộ Dung Ca khẽ nhếch mày, đầy hứng thú, trong đầu lên ít ký ức có liên quan. Hân Hân công chúa của Lương quốc, cũng là vị công chúa duy nhất của hoàng đế Lương quốc, từ sủng ái tột bậc, cũng được giáo dục như nam tử, nàng như nữ tử xinh đẹp có hào khí nam tử, nhìn qua cũng có vài phần tuấn mỹ miều của nam tử. Có lẽ do ở Lương quốc được hoàng đế cưng chiều tột độ nên đặt ai vào trong mắt, bây giờ mới dám cả gan xuất ngay trước mặt Triệu Tử Duy. Tuy rằng biết nàng và Triệu Tử Duy “muối mặn tình thâm” như nào, nhưng nàng cuồng ngạo kiêu căng làm cho người ta chán ghét chịu nổi.

   Lương Hân Hân nhìn Lưu Vân chắn trước mặt, liền nhăn mày, quát lạnh tiếng: "Ngươi quả biết điều! Ta và chủ tử ngươi chuyện, đến phiên ngươi khoa tay múa chân chăng?" Nàng phải thấy Triệu Tử Duy mới được, tuyệt đối thể cùng Lâm Thiện Nhã hòa thân, năm trước gặp nhau tại Tề quốc, nàng cũng thề phải gả cho ! Nàng thích khí phách nam tử có dã tâm như vậy. Lâm Thiện Nhã xứng sóng vai ngắm sơn hà!

   Bên trong xe tựa hồ có nhẫn nại, trực tiếp ra lệnh: "Lái xe!"

   Nghe lệnh Lưu Vân thu kiếm, đá cước vào bụng con ngựa, tuấn mã đương dừng lại nghỉ ngơi bị đá liền cất bước chạy.

   Lương Hân Hân quả nhiên có vài phần công phu lưng ngựa, có điều lúc này đối mặt với kẻ lạnh lùng vô tình, Triệu Tử Duy, đành nghiêng người cho qua, đồng thời hốc mắt ửng đỏ, nhưng nàng vẫn quật cường cắn răng, nén nước mắt chực trào ra.

   Xe ngựa lướt qua trước mặt nàng, Mộ Dung Ca ràng thấy vẻ mặt bi thương của nàng, quả là si tình. Trong thời đại này, phải lòng gã vô tình như Triệu Tử Duy như vậy với nàng mà là đúng hay sai?

   Đôi mày tuấn tú của Lương Hân Hân nhíu lại, căm tức trước xe ngựa, cực kỳ cam lòng hô: "Tề quốc thái tử, nếu như ngươi cố ý cưới Thiện Nhã công chúa, chắc chắn hối hận !" năm qua, nàng đối ngày nhớ đêm mong, luôn luôn cho rằng nam tử như vậy chỉ tồn tại trong giấc mơ, tuyệt đối đời. lọt vào mắt nàng, nàng tuyệt đối dễ dàng buông tha!

   "Công chúa, chúng ta khiến cho nhiều người chú ý ." cung nữ vận phục sức xinh đẹp tuyệt trần của Lương quốc thở hổn hển chạy tới, nhìn ánh mắt xung quanh, có vài phần rất bất đắc dĩ . Công chúa tính tình hùng hổ xông xáo, như nữ nhi tình trường, dù ở nước lân bang, công chúa cũng kiềm chế được.

   Lương Hân Hân nhướng mày, quan tâm, "Bản cung thèm để ý!" Điều nàng muốn bây giờ là trái tim của Triệu Tử Duy! Bỗng nhiên nghĩ ra gì đó, nàng nghiêng đầu nhìn về phía cung nữ, "Lệ vân, ngươi thiên hạ nhất mỹ nhân Lâm Thiện Nhã có đẹp như vậy ?" lúc hỏi, nàng có chút tự tin, hoàn toàn tia khí khái kiêu ngạo.

   Lệ vân trong lòng biết sao, trả lời theo kiểu phản xạ: "Nô tì cũng biết." Công chúa còn gặp qua Thiện Nhã công chúa, nàng làm sao có dịp chứ?

   "Ta nghĩ âu cũng là giở bộ dáng điềm đạm đáng chỉ biết lấy lòng nam tử, sao giống bản cung biết vẽ đao múa kiếm chứ, bản cung dù lên chiến trường giết địch tuyệt đối kém nam tử!" Lương Hân Hân chắp hai tay ra sau, ngẩng cao đầu, cao ngạo .

   Mọi người xung quanh có chút e ngại thân phận nàng nên cũng dám gì, đều ào ào cúi đầu che giấu khóe miệng run rẩy, nữ nhân nếu như cùng nam nhân đánh đồng, liệu nam tử còn muốn nữ tử để ấm giường làm cái gì?

   "Công chúa! Trời sắp tối rồi, chúng ta nên nhanh chóng theo cung nhân tiến cung thôi!"

   Hoàng cung Phong quốc rất rộng, chỉ là ở ngồi xe ngựa cổng chính, đến hành cung cũng mất nửa canh giờ. Lúc này, Nguyên Kỳ đến hành cung trước bước.

   Hành cung Phong quốc gồm khoảng ba mươi tòa cung điện lớn có có, căn cứ vào thân phận địa vị của khách quý mà định. Nguyên Kỳ cùng Triệu Tử Duy hai người chia ra lưu trú ở cung điện gần nhất, Trường Xuân cung, Vĩnh Đức cung. Còn những người khác lưu lại ở tiểu lâu của cung điện, đều cách khá xa.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 36 : Mẫu thân ....


   Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ cùng các tùy tùng chuẩn bị vào trong điện nghỉ ngơi, gã tuổi trẻ hoạn quan cúi đầu hộc tốc chạy đến, hai đầu gối quỳ xuống đất, giọng the thé: "Nô tài xin thỉnh an Hạ quốc thái tử, Tề quốc thái tử. Nô tài phụng ý chỉ hoàng thượng mời nhị vị thái tử đến Nghi Xuân các dùng bữa tẩy trần."

   Triệu Tử Duy nhìn lướt qua hoạn quan, : "Cảm tạ ý tốt hoàng thượng Phong quốc, bản cung đường mấy ngày liền mệt mỏi rồi, muốn về điện nghỉ ngơi. Chờ bản cung hồi phục, khắc đích thân đến đa tạ hoàng đế Phong quốc." xong, cũng quản nét mặt hoạn quan ra sao, rảo bước nhanh vào trong, phía sau gia nhân tinh mắt đóng cửa lại.

   Hoạn quan toát mồ hôi lạnh, ngờ được Tề quốc thái tử lại có ánh mắt lợi hại như thế, chỉ liếc mắt cái, làm cho run sợ, biết như thế nào cho phải, cùng lời đồn quả giống nhau. lại nhìn về phía Nguyên Kỳ...

   Nguyên Kỳ cần mở miệng, dòng khí thái vương giả toát ra, liền làm cho người ta dám nhìn lại, hoạn quan cứng cả họng, toàn bộ thân mình như nằm mặt tảng đá.

   " đường mệt nhọc, bản cung cũng muốn nghỉ ngơi, ngươi trở về bẩm với hoàng đế Phong quốc ." Nguyên Kỳ cao nhìn xuống gã hoạn quan, xong liền xoay người vào.

   Hoạn quan quỳ rạp mặt đất đến nửa ngày cũng biết phải làm sao, hai vị thái tử đều là rồng giữa cõi phàm, khí thái mạnh mẽ chưa bao giờ thấy qua! Trách được có thể xưng là hùng thiên hạ! Nếu như ánh mắt có thể giết người, tin bản thân chết từ trong ánh nhìn đó. Mãi lúc sau mới khôi phục tinh thần, chật vật đứng lên, chạy nhanh như bay rời khỏi nơi thị phi này.

   Vừa mới vào cung điện, Mộ Dung Ca định ở tại phòng của hạ nhân, ngờ thanh lười nhác của Triệu Tử Duy vang tới, "Mộ Dung Ca hầu hạ ở gian ngoài."

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca tạm dừng chân, nhíu mày nhìn Triệu Tử Duy ở phía sau. Hầu hạ bên người luôn luôn là Quất Đào hoặc Cẩm Đức, hai người thay ca qua lại. Sao bỗng nổi hứng muốn nàng ở ngoài gian hầu hạ?

   Tựa hồ nhận ra nàng rất tình nguyện, cứ chần chờ, Triệu Tử Duy quay đầu, đôi mắt tà mị trực tiếp khóa dung nhan nàng thầm kêu “tên mắc toi”.

   "Ngươi có dị nghị?" Thanh cực thấp, thâm trầm tựa như bầu trời áp chế đám mây, làm cho người ta khó thở.

   Mộ Dung Ca cười lạnh trong lòng, ngần ngại đón nhận ánh mắt của , đáp: " dám."

   Lạc Hoa cung.

   Hai vị tỷ muội cùng cha khác mẹ đều mang ý cười tán chuyện với nhau, giao đấu nãy giờ mấy lượt, ai thắng ai thua e còn phải đợi mấy ngày nữa mới có kết quả.

   Lâm Thiện Nhã nghiêng đầu nhìn thoáng qua trướng sa trong điện, đủ canh giờ rồi chăng?

   Cử động nàng lần này lọt vào mắt Lâm Thanh Nhã, đôi mắt Lâm Thanh Nhã khẽ lóe lên , nâng khăn che lại môi đỏ mọng, cười : "Tỷ tỷ ngóng giờ, chờ Hạ quốc thái tử cùng Tề quốc thái tử đến phải ?"

   Nghe vậy, Lâm Thiện Nhã thu hồi tầm mắt, giọng điệu ôn hòa trả lời: "Thanh nhã muội muội biết đùa, trước mắt còn canh giờ là đến bữa tối, ta nghĩ có nhất thiết phải giữ Thanh Nhã muội muội tại lạc hoa cung dùng bữa hay ."

   "Cho dù tỷ tỷ giữ Thanh Nhã, Thanh Nhã cũng muốn ở lại với tỷ tỷ dùng bữa tối." Lâm Thanh Nhã đợi Lâm Thiện Nhã cho hết lời, lập tức ngay.

   Trong mắt Lâm Thiện Nhã như đánh ra ánh nhìn lạnh lùng như băng tuyết.

   Lúc này, cung nhân Lạc Hoa cung chậm chậm tiến vào, bẩm báo với Lâm Thiện Nhã: "Bẩm công chúa, Hạ quốc thái tử và Tề quốc thái tử vào hành cung nghỉ ngơi.”

   Nghe vậy, hai mắt Lâm Thanh Nhã sáng ngời, bọn họ đến!

   Lâm Thiện Nhã quay đầu hối lỗi nhìn về phía Lâm Thanh Nhã, "Đêm nay phụ hoàng định mở tiệc tẩy trần, ta phải trước. Ngày sau lại mời Thanh Nhã muội muội đến Lạc Hoa cung tán gẫu. Xảo Vân, tiễn Thanh Nhã công chúa."

   Lâm Thanh Nhã nhếch môi cười lạnh, đợi lâu như vậy, nàng tuyệt đối thể tay ra về, đứng dậy cúi đầu : "Tỷ tỷ biết sao, phụ hoàng chuẩn bị đem gả Thanh Nhã cho Hạ quốc thái tử làm phi thiếp. Cho nên, tiệc tẩy trần Thanh Nhã phải cùng tỷ tỷ tham dự chứ."

   Mặt Lâm Thiện Nhã cứng đờ, đôi mắt mạnh mẽ như muốn xuyên thấu qua lớp vỏ ngoài ngụy trang của Lâm Thanh Nhã .

   Trong điện ai nấy đều kinh hồn bạt vía, trong hoàng cung này điều duy nhất thể phớt lờ chính là hai vị công chúa này! Bọn họ cần phải định đoạt sát phạt, cũng đủ khiến cho người khác phải rét run, ngoài mặt bọn họ cười với nhau nhưng trong lòng ai cũng chứa cộp sách dày mang tên “cung tâm chiến”.

   Cung tỳ vừa vào bẩm báo ban nãy, thanh dần trở nên run rẩy: "Nhị vị công chúa cần phải đến Nghi Xuân các nữa, Hạ quốc và Tề quốc thái tử đường mệt mỏi, cần được nghỉ ngơi, nên yến tiệc bị hủy bỏ."

   Nghe vậy, hai người đều kinh ngạc. ngờ “việc đương đến lúc lại xảy ra biến cố” Là các nàng cân nhắc chu toàn, bọn họ đều khởi hành từ Hạ quốc, Tề quốc, đường xa mệt nhọc, tham dự yến tiệc đón mừng là điều hiển nhiên.


   Trong khoảnh khắc , màn đấu ở thế kẻ cung căng, người vừa rút kiếm liền dịu xuống ngay, Lâm Thiện Nhã tao nhã ngồi xuống, cười nhạt: " ra muội muội được phụ hoàng hứa gả cho Hạ quốc thái tử.”

   Trong khoảnh khắc , màn đấu ở thế kẻ cung căng, người vừa rút kiếm liền dịu xuống ngay, Lâm Thiện Nhã tao nhã ngồi xuống, cười nhạt: " ra muội muội được phụ hoàng hứa gả cho Hạ quốc thái tử.”

   Lâm Thanh Nhã cũng ngồi xuống, gò má ửng hồng, ngượng ngùng cúi đầu, "Phải, Thanh Nhã từ lâu nghe danh Hạ quốc thái tử, sớm sinh lòng ái mộ. Lần này nghe thái tử Hạ quốc cũng đến, Thanh Nhã liền xin phụ hoàng, thêm vào đó sáng nay Thanh Nhã cử người đưa thư cho thái tử, hy vọng ngài có thể vì Thanh Nhã mà ghé mắt qua."

   Chỉ dùng lời , nhưng chứa đựng tình ý chân thành! ngờ nàng ta hành động nhanh như vậy! Bàn tay trắng nõn của Lâm Thiện Nhã khẽ nắm lại, nét tươi cười gương mặt tuyệt mỹ vẫn giảm, cười : "Muội quả có lòng. Nếu Hạ quốc thái tử đồng ý nạp muội làm thiếp, ta tất nhiên thưởng cho muội hai kiện đồ cưới thượng đẳng nhất".

   "Thanh Nhã cám ơn lời chúc của tỷ tỷ". Lâm Thanh Nhã đối với thiện ý của Lâm Thiện Nhã có chút nghi ngờ, nhưng mặt vẫn giữ nụ cười tao nhã như hoa đứng dậy cảm tạ.

   Hai người ngoài mặt tỷ muội tình thâm, nhưng trong lòng ai cũng nhen nhóm tâm tư riêng, đám cung tỳ vốn cúi đầu hàng loạt, thấy được cơn sóng ngầm mãnh liệt của họ.

   Có nhiều việc phải như họ muốn là được, trong mắt gã nam tử tuyệt như thần ấy, đâu phải chỉ cần cố gắng là có thể lọt được vào?

   Chỉ là sống trong hoàng cung này, cứ nghĩ lợi dụng được người khác, nhưng đâu biết rằng bản thân mình trở thành quân cờ, mặc người ta nắm quyền sinh sát trong tay!

   Mây gió biến đổi ngừng, gió thổi mây tan, thiên hạ đại loạn định khai màn tại quốc gia như Phong quốc rồi…
   ….

   Buổi tối, Mộ Dung Ca quay về tẩm điện, ở gian ngoài hầu hạ. Kỳ thực gian bên ngoài cũng cách xa gian của Triệu Tử Duy là mấy, khi có điều gì dặn dò, chỉ cần khẽ gọi tiếng, nàng đều có thể nghe . Nguyên nhân này khiến Mộ Dung Ca hận vô cùng, lỡ buổi tối lại nổi hứng muốn thị tẩm, chẳng phải nàng nghe mồn những thanh náo nhiệt cuồng bạo sao? Muốn nàng nghe xx sống chắc. Còn chưa , lỡ mà bộc phát thú tính tiềm của sói, nhào bổ vào nàng, nàng biết làm thế nào? Lần này đúng là trời nghe đất thấu cho nàng rồi.

   "Mộ Dung Ca." Gian trong truyền đến thanh của .

   Mộ Dung Ca có phần biết nên gì, "nhắc tiền nhắc bạc” đỡ, nhắc đến liền thấy mặt: "Thái tử có chi dặn dò?"

   "Giúp bản cung thay áo?”

   Thay áo? Nàng vào bên trong, thấy Triệu Tử Duy dang thẳng hai tay, đợi nàng đến để giúp cởi y phục, phải là quá vụng về, mà trước giờ nàng chưa từng phải thay y phục cho ai, nên động tác ít nhiều cũng có phần thô lỗ.
   Triệu Tử Duy nhăn mày, hai mắt lười nhác như loài báo bên trong tràn đầy vẻ kiên nhẫn, hậm hực : "Ngươi muốn bản cung ngủ với ngươi? Có gấp gáp đến như vậy à?"

   Đôi môi Mộ Dung Ca run run, thằng nhãi rãnh này trong đầu chứa toàn sách cầm thú à? Ngoài chuyện nam nữ ân ái chẳng lẽ còn gì trong sáng hơn sao? Nàng cứng họng, lại phải cố tình đứng đắn trả lời: "Thái tử nghĩ nhiều rồi, chỉ là thiếp quen tay. ra thái tử chỉ cần gọi Quốc Đào đến đây hầu hạ, thiết nghĩ nàng ấy làm cho thái tử vừa lòng."

   "Ngươi quên mất lời của bản cung?" Khoé miệng Triệu Tử Duy thoáng nụ cười quỷ quyệt, cúi đầu nhìn cổ nàng, tư thế này vô cùng ái muội a.

   Mộ Dung Ca nghiêng người né qua, trước kia bị đùa giỡn nàng khó phản ứng kịp, nhưng trải qua nhiều lần tiếp xúc từ bạo lực đến bạo lực, tỷ này quen quá rồi. Thanh nàng lành lạnh : "Trí nhớ thiếp căn bản được tốt lắm, biết thái tử từng qua điều gì?"

   nắm chặt thắt lưng nàng, bộ ngực trần dán chặt vào người, hai tay kia lại ngừng sờ soạng mông nàng, nháy mắt thân thể nàng cứng ngắc, vội dùng hết sức đẩy ra, "Thái tử xin tự trọng!". Bà nó chứ!

   "Cho đến bây giờ bản cung đều muốn ngươi thị tẩm". Vừa rồi ôm nàng cần dùng sức, ngờ lại để nàng dễ dàng thoát thân. nhìn thẳng vào nàng, trực tiếp ra điều ham muốn từ tận đáy lòng. Đó giờ cho rằng cần phải che giấu những điều này, nếu nàng vị trí trong lòng , tất dùng mọi thủ đoạn để có được nàng, cho dù nàng có là tảng băng nữa, có đủ tự tin khiến tim nàng tan chảy.

   Thị tẩm?

   Lại là thị tẩm?

   Khoảnh khắc này, đây chính là nỗi nhục nhã lớn nhất xen lẫn bất lực của nàng! Từ khi xuyên đến giờ, tâm tư nàng luôn kiên định, sợ trời sợ đất, nhưng bất lực trong lúc này khiến đôi mắt vốn kiên định của nàng tầng sương ấm nóng!

   Nàng vốn tự tôn, nàng rất kiêu ngạo…

   Triệu Tử Duy nhìn hai mắt đẫm lệ mông lung, tâm tư rung động cực độ, lòng chợt nhói đau, chưa bao giờ thấy nàng bất lực như vậy! Từng giọt nước mắt của nàng như dao kiếm đâm thẳng vào trái tim ! Nụ cười chợt tắt, toan đưa tay lau hàng lệ mi nàng, thà nàng cứ lạnh lùng nhìn , và bộ dáng ngụy trang hèn mọn như trước đây…

   Nhưng nàng lại ngẩng đầu, vừa như giễu cợt, lại như cười khổ nhìn lướt qua , xoay lưng bỏ .

   ngờ nàng phản ứng như vậy! Chưa bao giờ có nữ nhân dám bất kính với , đối mặt với lời thổ lộ của cứ như vừa bị làm nhục! Nghĩ đến đây, phẫn nộ nhếch khóe miệng, vốn định gọi Lưu Vân đuổi theo, nhưng lại tức giận nên chưa mở miệng gọi, xoay lưng theo về phía cánh cửa mở, tiện tay với theo vài món quần áo.

   Trước mắt cứ lên dung nhan kiều đẫm lệ nhòa, trong lòng ngừng hỏi hỏi lại câu hỏi, “liệu nàng có sao ?”

   Khi lao ra ngoài, Mộ Dung Ca trực tiếp ra khỏi Vĩnh Đức cung, hướng thẳng phương xa lạ mà , chân bước nhanh, dường như có thể làm tan trái tim lạnh băng đập rất nhanh, bóng đêm quả là nơi ngụy trang tuyệt vời, che đậy dung nhan tiều tụy đầy nước mắt của nàng, để nàng phải lo lắng, thoải mái lay động bã vai, cho phép trái tim vốn giam cầm lâu được bùng phát.

   Cũng hiểu vì sao, ràng vừa tuyên bố nhẫn nại, theo biểu mấy ngày qua, nàng biết Triệu Tử Duy bắt buộc nàng, chỉ là vào lúc tay cứ tự nhiên lướt người nàng cách vô cấm kỵ, cứ như được phép tùy ý xúc phạm người khác vậy!

   Chỉ đơn giản từ “thị tẩm” như mồi lửa, khiến lần đầu tiên nàng có hành động lý trí như vậy!

   Phập phồng bất định, trước nóng như thiêu đốt, sau lại lạnh như băng, có điều sau khi được lát cũng giảm bớt được phần nào. Nàng bước chậm lại, ghé vào tiểu đình, nhìn bốn phía xa lạ, tim nàng biết sao cứ có cảm giác khó trụ vững nữa.

   Độ chừng nửa canh giờ trôi qua, bóng đêm càng đậm dần. Nàng biết đến lúc phải trở về, cứ tùy hứng lần vậy, sau này e là nàng phải đối mặt ít tình dù rất muốn.

   Có lẽ đối với vài vấn đề, nàng quá kiên trì rồi chăng.

   “Ngươi là ai?”


   Toan đứng dậy, phía sau chợt vang lên tiếng trẻ con, nàng nhìn sang, quả thực phía dưới đình có đứa bé tầm bốn năm tuổi.

   Đứa trẻ cau mày, đôi tay đặt sau lưng, lóng ngóng bước lên bậc thềm tiến vào đình, giọng còn mang mùi sữa hỏi: “Ngươi là cung nữ sao?”

   Mộ Dung Ca vừa định lắc đầu, bỗng nhiên nghĩ lại thân phận mình lúc này, cung nữ hay tỳ nữ cũng có khác gì nhau, bèn gật gật đầu, ánh mắt ôn hòa nhìn , cười : “ trễ như vậy, sao em lại xuất ở đây?”

   “Ta thích nơi này, ở đây rất gò bó.” Đứa bé miệng còn hôi sữa liền trưng ra bộ dạng “người lớn be bé” mang theo vẻ sầu bi, giọng điệu non nớt lộ ra vài phần độc.

   Tiểu nam tử từng bước đến gần, Mộ Dung Ca nhìn quần áo tinh xảo người , thầm nghĩ chắc là con của vị phi tử nào đó ở hậu cung này? Có điều hậu cung còn cách nơi này khá xa, trong khi lại chẳng có cung nhân theo hầu hạ?

   Đột nhiên, đứa trẻ đáng như vậy liền bật khóc lớn tiếng.

   Mộ Dung Ca hơi bất ngờ, bộ mặt nàng dễ dọa con nít chắc, sao vừa mới nhìn nàng chằm chằm xong lại có phản ứng như thế?

   Nàng nghĩ có lẽ mình và đứa cũng có duyên! Cũng tỏ vẻ bản thân phải người xấu, nàng ngồi xuống, dịu dàng nhìn , ôn nhu : “Ta phải người xấu, đừng khóc nào.”

   Nào ngờ, đứa trẻ càng khóc to hơn, “Mẫu thân! Người trở về! Phong nhi và cha đều rất nhớ người a! Oa oa…”

   Mẫu thân? Đầu Mộ Dung Ca đặt sệt lại, nhìn sao nữa cơ thể này cùng lắm chỉ tầm mười bảy tuổi, làm sao có được đứa con bốn năm tuổi chứ? lẽ nhận nhầm? Bỗng nhiên, trong lòng nàng vang lên hồi chuông cảnh báo, mang chút phòng bị. Lời và cử chỉ của đứa này giống những đứa trẻ bình thường, lại có thể tự do ra vào hoàng cung. Khối cơ thể này đối với những việc trong hoàng cung Phong quốc còn hiểu biết rất ít, nên đoán mãi vẫn ra thân phận của đứa . Chỉ là, trong lòng cũng tồn tại vài phần nghi hoặc.

   “Ta phải thân mẫu của cậu…” Nàng do dự lên tiếng.

   Tiểu tử nhào ngay vào lòng ôm chặt nàng, đem nước mắt nước mũi đều lau cả vào quần áo nàng, điên cuồng lắc đầu, “Người là mẫu thân! Phải mà! Có phải người nhớ Phong nhi nên đến tăm Phong nhi? Tuệ nương thường bảo, có lẽ khi nào nhớ đến Phong nhi, ban đêm đến thăm Phong nhi! Oa… Phong nhi rất nhớ, rất nhớ mẫu thân, cha cũng vậy!”

   Ban đêm đến thăm, nghe được những từ ngữ nhạy cảm này, Mộ Dung Ca thoáng giật mình, lẽ mẹ của đứa này chết? Ban đêm đến đây là để tưởng nhớ mẹ mình sao?

   Lúc này, đứa khẽ buông nàng ra, khuôn mặt phúng phính đẫm lệ nhìn nàng, “Mẫu thân, đừng mà, Phong nhi tìm cha, dắt cha đến gặp người!”

   Đứa trẻ nghiêng ngả chao đảo đôi chân ngắn, tức tốc hoạt động, nhảy xuống bậc thang, trong nháy mắt mất tăm.

   Nhìn bóng lưng đứa bé, đôi mắt sưng đỏ khẽ nheo lại, thần sắc nghiêm nghị, vốn dĩ trước mặt còn mơ hồ, giờ bỗng chốc ràng tất cả.

   Nàng chậm rãi nhếch khóe môi, nụ cười đẹp như cảnh xuân đua sắc, nửa nheo ánh mắt chứa kiên định cùng bình tĩnh vô vàn.

   Từng bước kiên định bước xuống bậc thềm, ra hơn nửa canh giờ, nàng phải trở về thôi, điều phải đối mặt dù sao cũng tránh được, dù có muốn trốn, cũng có thoát đâu!

   “Mộ Dung Ca, ta quả xem thường ngươi.”

   Phía sau truyền đến thanh lạnh lẽo dọa người của nam nhân. Nhất là trong đêm hôm khuya khắc, thanh này dường như đến từ địa ngục.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Chương 37 : Lâm Khinh Trần


   Mộ Dung Ca khẽ chau mày, chậm rãi xoay người nhìn về phía sau, khóe miệng vẫn nhếch lên nụ cười lạnh đầy ngạo nghễ: “ biết Khánh vương có cảm giác gì khi va phải tạng đá cứng nhỉ.” hai lần nàng cự tuyệt đề nghị của , đồng thời cũng bị ám khi của Triệu Tử Duy làm bị thương! Nàng đâu ngờ được đêm khuya còn ngẫu nhiên gặp phải, xem ra vẫn còn muốn lợi dụng nàng!

   Quả là gã nam tử vô cùng chán ghét khiến người ta ghê tởm!

   Phương Dịch nghe vậy, cả khuôn mặt tối xuống, ngờ nàng lại dám với như vậy! Trong trí nhớ, này bằng mọi cách muốn lấy lòng , chỉ mong được liếc mắt qua. Vậy mà bây giờ dám cao ngạo nhìn , như chưa từng xuất trong mắt nàng. Nghĩ đến đây, vô cùng phẫn nộ! Có lẽ đó giờ, trước mắt nàng đều giả vờ.

   “Lá gan ngươi lớn! Lẽ ra bổn vương sớm phải lấy mạng ngươi!” Phương Dịch cười lạnh, cúi đầu gầm lên.

   Mộ Dung Ca khinh thường nhìn , mười phần lạnh nhạt, dường như trong mắt nàng bằng nắm đất cát, đôi môi đỏ khẽ mở, “Dựa vào ngươi lúc này ư, xứng sao?” Nếu giờ phút này ở Khánh vương phủ, có lẽ vì giữ mạng mà nàng nhẫn nhịn, bây giờ, danh nghĩa nàng là người của Triệu Tử Duy, lại ở hoàng cung Phong quốc, dù mục đích thế nào nữa cũng phải cân nhắc kỹ trước khi hạ độc thủ!

   Điều quan trọng nhất là, ở hoàng cung Phong quốc, lại rất gần nơi Triệu Tử Duy, Triệu Tử Duy thể cài ai theo dõi nàng, căn cứ vào ban đêm tĩnh lặng như vậy, có lấy ngọn gió, chẳng phải rồi sao?

   Phượng Dịch đâu biết rằng lúc này nàng rất bình tĩnh, đợi mãi mới có dịp được gặp riêng nàng, hiển nhiên khi có cơ hội, phải tận dụng rồi. tối mắt đợi nàng, “Rốt cục ngươi muốn gì?”

   Mộ Dung Ca bất giác lùi lại phía sau hai bước, cười nhạt : “Khánh vương, ta nào dám muốn cái gì, chỉ là để ý bị ngươi ném vào phòng của đám ca kỹ, ngày ngày phập phồng lo sợ bị hiến cho ai đó.”

   “Ngươi!” Phương Dịch bị ngữ gió thoảng mây bay của nàng chọc tức.

   “Cho nên ta cần những thứ hư vô mờ mịt! chung, những thứ khác ta đều cần, duy chỉ muốn tính mạng của ngươi có được ?” Mô Dung Ca cười khẽ, vẻ mặt cao cao tại thượng, dường như xem Phượng Dịch như con rối, mang ra trêu chọc! Đáy mắt nàng đanh lại lạnh lẽo, cho rằng nàng vẫn là Mộ Dung Ca chết ngày trước, tùy ý đùa bỡn lừa gạt? Từ khi xuyên đến đây, đối với những khó khăn mà nàng gặp phải, ít nhiều đều liên quan đến , nếu đáp trả thích đáng, sao có thể qua được lương tâm nàng chứ!

   Nhất thời bị chọc giận, Phượng Dịch sải bước nhanh về phía trước, trong nháy mắt liền đưa tay bóp chặt cổ nàng, tựa như muốn nghiền nát dải xương cổ yếu ớt ấy.

   Trông thấy nàng tia sợ hãi, khóe môi còn nhếch lên vẻ châm chọc. thể buông tay, do dự, đề phòng nhìn nàng!

   Mộ Dung Ca sớm đoán được lỏng tay! Nam tử này trông ngoan độc lạt là vậy, kỳ thực nhát gan khiến người ta nhạo báng! Hơn nữa, bây giờ Nguyên quốc phải đối mặt chiến tranh với Tề, ở đó trấn giữ cũng là vì dã tâm tày trời muốn đến Phong quốc nhúng chân vào kiện này!

   Nếu nàng đoán nhầm, trong tháng gần đây, Nguyên quốc bị suy yếu đến vậy chắc cũng do xuẩn ngốc của mà ra.

   Nàng thích chiến tranh, càng thương xót thiên hạ chúng sinh nhiều hơn, bởi trong thời loạn thế này, phải lệ thuộc vào những kẻ bề ngu xuẩn, dã tâm thanh toán nhau! Dân chúng là vô tội nhất, hậu quả gì cũng do họ gánh chịu thôi! Chỉ là người như Phương Dịch, đối với bách tín cũng phải điều tốt đẹp gì!

   “Mộ Dung Ca, càng ngày bổn vương càng nhận ra ngươi. Ngươi cho rằng cự tuyệt ta được cái gì? Nếu ngươi cùng ta hợp tác, ta thề cắt đứt cổ Mộ Dung Tận!” Chăm chú nhìn nàng, trông nàng vẫn dửng dưng, tròng mắt liền xoay , dùng đến Mộ Dung Tận để uy hiếp.

   Nghe vậy, trong mắt Mộ Dung Ca thoáng thóp lại, nhưng được lát, nàng đưa tay áo dài lên che miệng, trong đêm đen, tiếng cười thanh tuyền tựa như thanh linh, lộ ra luồng lũ hàn khí, “Ha Ha, ngờ đường đường là Khánh Vương lại có thể dõng dạc, dối chớp mắt như vậy! Xem ra, ngài sơn cùng thùy tận, hết kế sách rồi!”

   Phượng Dịch ngờ nàng nhìn thấu như vậy! Lúc đó quả Lâm Nghiệp muốn bắt Mộ Dung Tận lẻ loi mình, ngờ lại có người ra tay cứu Mộ Dung Tân trước! Nay bí quá hóa liều, muốn lừa nàng làm việc cho !

   Cũng ngờ phản ứng nàng có thể sâu sắc, trấn định như vậy, người trước mắt này, ngoài dung mạo bên ngoài là quen biết, còn lại đều là nữ tử khiến phải giật mình!

   Mộ Dung Ca cười lạnh mang tất cả phản ứng của thu vào trong mắt, càng thêm xác định dự đoán của bản thân. Kỳ thực Tận Nhi phải đơn độc mình, bên cạnh có rấ nhiều người bảo vệ, hoặc là muốn lợi dụng

   Trong lòng biết thể dựa vào uy hiếp để bắt Mộ Dung Ca làm việc cho , trong mắt liền ánh nên tia nham hiểm, “ngươi thức thời, cũng đừng trách ta độc ác!” bước gần nàng chút nữa. Trong mắt tránh khỏi nét kinh ngạc, “Ngươi… vẫn là xử nữ?” Bên người nữ nhân vô số, đối với nữ nhân như lòng bàn tay, nếu là xử nữ, người ắt có mùi thơm riêng, là khiến phải bất ngời! Nàng hầu hạ bên người Triệu Tử Duy lâu như vậy, mà vẫn giữ được trong sạch sao!

   thanh mang dâm khí nở nụ cười, “Là ngươi muốn vì bổn vương mà giữ thân như ngọc?” này đúng là càng nhìn càng khiến người ta thể rời mắt, mỹ nhân như vậy, đúng là trước đây bỏ lỡ! là đáng tiếc!

   Mộ Dung Ca nhíu mày quát: “Cút!”

   ngờ Phượng Dịch những lùi xuống, lại càng bước gần hơn! Nguy hiểm buông xuống, ánh mắt nàng vội lướt qua bốn phía, sao lại có ai xuất vào lúc này?

   Tựa hồ nhìn thấu suy nghĩ của nàng, liền cười lạnh : “Khi nhận được tin tức ngươi mình từ Vĩnh Đức cung chạy ra, bổn vương quan sát chung quanh, căn bản là có người theo ngươi! ra nãy giờ ngươi đặt bổn vương trong tầm mắt, là do nghĩ rằng có người theo bảo vệ ngươi sao! Ha ha ha…”

   Nàng gắt gao nhăn mày, vẫn tia kinh hoàng, mà còn rất ư bình tĩnh, kẻ tù cùng đường, nhất định từ bất kỳ thủ đoạn nào, nghĩ đến đây, thần sắc nàng cũng thâm trầm vài phần.

   Ngay lúc tay chạm đến người nàng, bóng người nhanh như chớp xuất ngang trời, dùng chân đá bay Phượng Dịch kiêu căng ngạo mạn.

   Cánh tay kia nóng rực cứng rắn ôm chặt lấy nàng, khí thế phẫn nộ ngập trời.

   “Khánh Vương, đến người của bản cung mà ngươi cũng dám động vào! Ở Phong quốc, bản cung nể mặt hoàng đế mới chưa lấy mạng chó của ngươi. Nhưng giờ khắc này, ta nghĩ ngươi muốn chết!” Triệu Tử Duy gầm lên, từ đáy mắt đến toàn thân đều phát ra luồng sát khí lạnh lẽo khủng bố!

   Nhất thời sơ sẩy nên Phượng Dịch bị Triệu Tử Duy tàn khốc công kích, trở tay kịp, lục phủ ngũ tạn bị tổn thương nặng.

   Mộ Dung Ca bị cánh tay mạnh mẽ bá đạo siết chặt vào ngực , trong lòng ánh lên nỗi tín nhiệm thành lời! Trong tình huống ban nãy, vốn tay trói gà chặt, chắc chắn bị Phượng Dịch cướp trong sạch, cũng như khi bị Ánh Tuyết công kích, vẫn kịp thời xuất .

   Thứ cảm xúc vốn bị áp chế dưới đáy lòng bỗng trồi lên, nàng ngẩng đầu nhìn khuôn mặt gần trong gang tất.

   “Giết làm bẩn tay thái tử mất.” Lúc Triệu Tử Duy giận dữ, thanh nàng thanh lãnh vang lên. Giết người trong hoàng cung Phong quốc, đối với bên nào cũng có lợi.

   Nghe vậy, đồng tử Triệu Tử Duy trở nên u ám lạnh giá, tựa như nguy hiểm u lục trong đôi mắt báo đốm lúc săn mồi, cánh tay gắt gao ôm chặt nàng, trong lòng ngừng tự trách sao ban nãy lại tức giận để nàng mình ra ngoài? Nếu như… nếu đến chậm bước, chắc chắn nàng bị Phượng Dịch làm nhục! Cứ nghĩ đến đây, là sát khí bừng bừng lên trong mắt .

   Phượng Dịch đứng lên cách khó khăn, chật vật liếc mắt nhìn sang Triệu Tử Duy và Mộ Dung Ca, cắn răn mặt xám mày tro liều mạng dùng khinh công chạy trốn!

   Triệu Tử Duy nhìn theo bóng lưng , lớn tiếng quát: “Lưu Vân đâu?”

   Lưu Vân từ phía sau chỗ tối bước ra, “Có thần.”

   “Phế ngay gân cốt của Khánh vương Nguyên quốc!” Triệu Tử Duy khép hờ mắt, lạnh lùng . Trong hoàng cung Phong quốc thể động thủ giết Phượng Dịch, liền phế gân cốt , dám đụng đến nữ tử của , quả là muốn được sống bằng chết đây mà!

   “Tuân!” Sau khi đáp lời, Lưu Vân lập tức đứng dậy chấp hành nhiệm vụ.

   Mộ Dung Ca cũng nhanh chóng lách khỏi vòng tay bá đạo của Triệu Tử Duy, nàng biết , trong khắc được ôm chặt bảo vệ, lòng nàng dao động. Nhưng nàng tuyệt đối thể gục ngã. Vì khi gục ngã, nhận được đau thương chỉ có bản thân! Người như , duy ngã độc tôn, dựa vào thích của bản thân, liền muốn nàng, hề hỏi qua suy nghĩ của nàng, nếu nàng chấp nhận, khắc bị phụ thuộc vào , ỷ lại vào mà sinh tồn!

   Nàng còn trong vòng tay, trái tim Triệu Tử Duy bỗng trống rỗng muốn theo nàng mà . Tình yên đến, lý trí nào có thể khống chế được, ánh mắt như thiêu đốt của nhìn nàng chằm chằm, thanh khàn khàn : “Bản cung thích ngươi lâu. Trong thiên hạ, duy chỉ có ngươi khiến bản cung có được cảm giác đó! Mộ Dung Ca, chỉ có mình ngươi!” Vẫn còn câu, ngờ kiêu ngạo cuồng vọng là thế, nàng kinh ngạc ngờ lại có thể ra: “Nàng vui, bản cung cũng vui, nàng buồn, bản cung cũng âu sầu, Mộ Dung Ca, nàng là ma, câu hồn đoạt phách bản cung mất !”

   Mộ Dung Ca khiếp đảm nhìn , chưa bao giờ dám nghĩ ra những lời như vậy. Đối với người có thân phận cao quý như , hành động này khác gì hạ mình cúi đầu trước nàng!

   Nàng khẽ nở nụ cười, quả như lời , nụ cười nàng ma mị có thể làm câu hồn đoạt phách người ta. Có điều lời kế tiếp của nàng khiến thể tin được, "Ta ghen tỵ , cực kỳ ghen tỵ." Giờ này khắc này, có thể vì điều gì đó ở nàng mà hồn bay phách lạc, đúng là vui buồn của có thể theo cảm xúc của nàng mà thay đổi, nhưng trải qua vài năm nữa, nàng tuổi già nhan sắc suy tàn, ở địa vị vương giả như , bên người mỹ nữ vô số, chỉ xem dục vọng mà thể kìm hãm như vậy, nữ nhân bên người tuyệt đối thể ít!

   Tuy có chút động lòng, nhưng đồng nghĩa là nàng mất lý trí! Có điều, sau khi làm ra những lời này, mục đích của nàng cũng là muốn xem phản ứng của , muốn biết suy nghĩ như nào.

   Dù sao, nàng có kiêu ngạo của mình, có tự tôn mà nàng phải kiên trì. Cho dù, đời này nam tử có thể vì nàng từ bỏ quyền lợi tam thê tứ thiếp, nàng cũng tuyệt đối thỏa hiệp, nàng tình nguyện sống độc thân cả quãng đời còn lại!

   Triệu Tử Duy hiểu lời này của nàng là có ý gì, chỉ dựa vào trực giác cười : "Ngươi vì bản cung mà ghen tuông? Yên tâm, về lại Tề ta chắc chắn cho nàng thân phận vừa ý, tuyệt đối ai có thể lay động địa vị nàng ở trong lòng bản cung..."

   Đáy mắt Mộ Dung Ca lặng yên lên chút thất vọng, rốt cục cũng hiểu được suy nghĩ của nàng. Đôi mắt khẽ nhúc nhích chặn đứng lời sắp thêm, "Thái tử là duy chỉ ta có thể khiến ngài thương, ta buồn thái tử cũng âu sầu, ta vui thái tử cũng vui. Chính là..."

   Còn chưa hết lời, lập tức ôm eo nàng phóng ra tiến vào lùm cây. Mới đầu nàng còn có chút kinh ngạc, trước mắt hình ảnh đứa bé ban nãy nóng lòng bôn ba chạy đến, do hai chân quá ngắn là cố gắng mau nữa cũng cách nào chạy kịp đến nơi.

   Bàn tay bé của tiểu tử còn nắm chặt gã nam tử dáng người cao lớn, khí độ bất phàm

   .
   "Cha, mau tới đây, mẫu thân ở đó chờ chúng ta đấy! Chúng ta nhanh chút !" Tiểu tử bên vừa chạy, vừa .

   Gã nam tử bị kéo vẫn ôn nhuận như gió cười : "Phong nhi, chậm chút kẻo ngã."

   " được, mẫu thân đợi! Phong nhi muốn lại phải mỗi ngày đối với bức họa của mẫu thân mà thỉnh an, kể cho mẫu thân nghe Phong nhi hôm nay có đọc sách rèn chữ hay . Phong nhi muốn được mẫu thân ôm Phong nhi! Hương vị người mẫu thân rất dễ chịu, khác trong mộng, Phong nhi rất thích, rất thích!" Đứa quay đầu căm tức liếc mắt sang nam tử cái, mặt lại tràn đầy hạnh phúc .

   Lâm Khinh Trần theo sau nhi tử bé bỏng, khẽ chau mày, quay đầu nhìn bà vú còn tự trách thôi, trầm giọng hỏi: "Sao lại có thể như vậy?"

   Bà vú kinh sợ lắc đầu trả lời: "Nô tì tiểu giải chỉ khoảng nửa khắc, liền thấy tiểu thế tử đâu, chờ mãi tiểu thế tử trở về dẫn theo thái tử đến đây gặp thái tử phi, thỉnh thái tử thứ tội, nô tì cũng biết chuyện gì xảy ra."

   Trong lòng Lâm Khinh Trần đầy nghi hoặc:" vừa hồi phượng cung được mấy hôm, liền có người rục rịch, muốn lợi dụng Phong nhi để đạt mục đích chăng?"

   suy nghĩ cũng bước đến dưới đình, đứa bé lập tức buông lỏng tay Lâm Khinh Trần, chạy thẳng lên đình, vừa chạy vừa hô: "Mẫu thân, Phong nhi dẫn cha đến, mẫu thân mau ra nào!"

   Đứa bé cứ hướng về phía đình nãi thanh nãi khí gọi mãi, nhưng trong đình rỗng tuếch còn hình bóng nữ tử vừa rồi còn dịu dàng ôm !

   Đứa bé khóc rống lên, nhào ngay vào người Lâm Khinh Trần vừa mới bước vào, "Cha! thấy mẫu thân. thấy!".

   "Phong nhi ngoan, đừng khóc." Lâm Khinh Trần nhàng vuốt ve tấm lưng hài nhi, dịu giọng dỗ dành.

   Trong lùm cây, thần sắc Mộ Dung Ca biến ảo ngừng, ánh mắt lanh lợi nhìn về phía Triệu Tử Duy nhăn mày lại, nàng mỉm cười, trong lòng , ra là như vậy!

   Triệu Tử Duy hiểu người thông minh như nàng, nhất định biết điều gì diễn ra. ông ông môi, nhìn về phía Lâm Khinh Trần, hai hàng mi lại càng chau chặt hơn.

   đường về vĩnh đức cung, Mộ Dung Ca trầm mặc . Nàng đủ thông minh để né tránh đề tài tình mà hai người bàn luận nửa chừng, ở thời loạn, cùng người thời này bàn vấn đề nàng muốn, trong mắt bọn họ chắc chỉ có chê cười mà thôi! .

   tại, nàng nghĩ nên bàn đến.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Thiếp Khuynh Thành

   Chương 38 : Đánh cờ cùng Nguyên Kỳ .


   Triệu Tử Duy phía trước bỗng dừng lại, quay đầu nhìn nàng, thấp giọng hỏi: "Nàng có tin tưởng bản cung ?" Ý của là, lợi dụng nàng.

   Mộ Dung Ca nghe vậy, mỉm cười : "Thái tử có biết thân thế của Tận Nhi chưa?"

   Triệu Tử Duy chau mày, " với nàng giống nhau, hơn nữa hai người đều phải là tỷ đệ ruột."

   Nghe vậy, khóe miệng Mộ Dung Ca tươi cười thêm vài phần mê ly, "Nếu như vì ta, ngài liệu có buông tha ?"

   "!" kiên định, chút do dự trả lời. Tư thái đứng thẳng ngạo nghễ giữa đất trời, khí phách trác tuyệt vô song, cốt cách vương giả trời sinh, phàm ai cản bước đường đều phải trừ bỏ.

   Nàng nắm chặt hai nắm tay, đầu dần cúi xuống, nháy mắt gì. Hai người họ nàng quen biết đến giờ chưa đủ hai tháng, nàng giống nữ nhân cùng thời đại này khiến cho hứng thú, nàng cần lừa gạt bản thân, quả đối với có chút tâm tư. Chẳng qua, mỗi người bọn họ đều có điều bản thân cần làm, điều muốn đạt đến, thể ép buộc nàng cùng đàn nữ nhân khác tranh sủng, nàng cũng thể bức bách lưu lại mầm mống tai hoạ đối bản thân.

   "Bất cứ việc gì bản cung đều có thể cho nàng, chỉ duy thể buông tha Mộ Dung Tận. Mộ Dung Ca, vượt qua tưởng tượng của nàng, tuyệt đối phải đơn thuần như nàng nghĩ đâu." nhướng mi thấy nàng bỗng cúi thấp đầu, thấp giọng .

   "Thái tử, vừa rồi ta , ta ghen tỵ, người muốn ta gả cho, thân được phép có người vợ thứ hai." Nàng khép nửa mắt, thanh dịu dàng đến cực điểm.

   Hàng mày sắc như kiếm của Triệu Tử Duy lập tức nhướng lên khi nghe những lời nàng , vẻ thể tin được nhìn nàng chằm chằm, "Nàng có biết nàng ?"

   Thiên hạ nam tử đều tam thê tứ thiếp, bên người mỹ cơ vô số, mà các nữ tử này ngoài việc làm ấm giường còn có giá trị lợi dụng nữa, cũng như việc lần này cùng Thiện Nhã công chúa hòa thân vậy, ở thế nhất định phải làm!

   "Thứ lỗi cho thiếp ! Thái tử xem như thiếp hồ đồ, hồ ngôn loạn ngữ." Nàng ngẩng đầu, ánh mắt thanh minh nhìn , môi đỏ mọng tươi cười chói mắt.

   Đôi ngươi Triệu Tử Duy đanh lại, tay nắm chặt cổ tay trắng noãn mảnh khảnh của nàng, khuôn mặt nhìn chằm chằm nàng chút biểu cảm, chữ lời: "Mộ Dung Ca, nàng phải nhớ kỹ, đời này nàng chỉ có thể là nữ nhân của bản cung. Cho dù tương lai phát sinh gì nữa, nàng đều là nữ nhân của ta."

   Nàng vẫn mỉm cười, tươi cười thanh mị chói lọi, đứng ở trong gió, góc áo bay lên.

   Trường Xuân cung.

   "Chủ công, tiểu thế tử Phong quốc gặp Mộ Dung Ca." Gia Kiệt mang tin tức ám vệ mang về báo báo cho Nguyên Kỳ.

   Nghe vậy, đáy mắt sâu đáy của Nguyên Kỳ tức thời ánh lên luồng sáng khác lạ, khép thư trong tay lại, vẻ mặt khó lường : “Vào thời khắc cuối cùng, để đạt được mục đích, e là Triệu Tử Duy cũng có gì thay đổi."

   "Ý của chủ công là?" Gia Kiệt có chút hiểu. Triệu Tử Duy sớm dự định lợi dụng Mộ Dung Ca, ý của chủ công tựa hồ trước Triệu Tử Duy có chút chần chờ, định lợi dụng quân cờ Mộ Dung Ca này?

   Thần sắc Nguyên Kỳ bình thản, trong lòng lộ vẻ giá lạnh.

   Gia Kiệt thấy chủ công vẫn chưa trả lời, biết chủ công cần biết nhiều, liền tiếp: "Thanh Nhã công chúa lại phái người đưa thư đến."

   "Đọc!"

   "Thiếp chỉ xin làm thị thiếp của thái tử, mong thái tử toại nguyện." Gia Kiệt lấy thư ra, đọc xong mấy chữ này, nhíu nhíu mày, vị công chúa Phong quốc này hành vi có quá biết tự lượng sức mình.

   Trong mắt Nguyên Kỳ quả nhiên lên chán ghét, ánh mắt lạnh lẽo, thanh lãnh liệt, "Hoàng đế Phong quốc lớn tuổi, thể lực hết chống đỡ nổi, sau khi Thiện Nhã công chúa hòa thân thành công, Phong quốc nhất định sinh nội loạn."

   "Theo tin tức nhận được, hoàng đế Phong quốc chấp thuận thỉnh cầu của Thanh Nhã công chúa, gả cho chủ công làm thiếp." Gia Kiệt lại .

   "Hoàng đế Phong quốc quả lớn tuổi rồi." Nguyên Kỳ nghe vậy, mắt khẽ nhúc nhích, khóe môi nhếch lên, giọng .

   ... ...... ....

   Hôm sau, trời vẫn trong xanh, thời tiết vẫn khô nóng. hổ là giữa hè, cái nóng làm cho người ta khó mà chống đỡ. Huống hồ vị trí địa lý của Phong quốc hướng về phía nam, bốn mùa như , cũng khó trách ngày hè lại khô nóng như thế.

   Sáng sớm thức dậy, Mộ Dung Ca phát bàn trang điểm có phong thư. Mở ra liền thấy, chỉ có bốn chữ, ta mạnh khỏe.

   Tuy là bốn chữ đơn giản vô cùng, nhưng nàng biết , đây là tin tức Tận Nhi cho nàng! để bị phát , nàng lập tức đốt nến đem thư thiêu hủy.

   Trong phòng Triệu Tử Duy thức giấc lâu, nàng làm hết phận , tiến đến thay quần áo cho . Cả buổi sáng, khí có chút kỳ quái, hai người ai gì, dường như cuộc đối thoại tối qua chưa bao giờ xảy ra.

   Quất Đào đến thông báo, cung nhân đem điểm tâm tới, lúc sắp bước ra cửa phòng, Triệu Tử Duy bỗng xoay người nhìn về phía nàng, ánh mắt phức tạp, "Mộ Dung Ca, nhớ kỹ lời của bản cung tối qua."

   Nghe vậy, nàng đôi mắt khẽ lóe lên, cúi đầu chưa đáp lại.

   Sau bữa sáng, Quất Đào đến thay ca, nàng liền về phòng Quất Đào. Trong lòng nàng biết nguyên do, chỉ là sau khi các tỳ nữ khác nhìn thấy, thừa dịp Triệu Tử Duy ở đây, liền lén lút nghị luận, tân sủng Mộ Dung Ca thất sủng!

   Nghe những lời đồn này, nàng chỉ cười cho qua, chưa từng thị tẩm, cũng được cho là thất sủng ư?

   lúc lâu sau, Như Băng đến.

   "Thái tử mời nàng đến đánh cờ." Như Băng nhìn về phía Mộ Dung Ca ngồi trước cửa sổ có chút thất thần .

   Mộ Dung Ca chậm rãi xoay người lại nhìn về phía Như Băng, cười : "Hạ quốc thái tử vì sao lại nghĩ tới việc mời ta đánh cờ?" Chẳng lẽ là tối qua biết được nàng gặp tiểu thế tử Lâm Phong? Ngẫm lại cũng phải có khả năng, trước kia nàng , có chút nghi hoặc truy đuổi của Triệu Tử Duy, nhưng sau hôm qua gặp mặt Lâm Phong, nàng đoán được ít nhiều manh mối trong đó, phải chăng Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy đều có cùng mục đích?

   "Ta cũng biết. Mà nàng... sao chứ?" Như Băng lo lắng nhìn nàng, vừa rồi khi đến Vĩnh Đức cung chợt nghe các tỳ nữ khác nghị luận việc nàng thất sủng, lẽ mới vừa đến hoàng cung Phong quốc, thái tử Tề quốc mất hứng thú với nàng.

   Mộ Dung Ca nhíu đuôi lông mày, biết lý do Như Băng lại hỏi như vậy, nàng lắc đầu bật cười : "Như Băng, nàng đừng quên, ta từng , nếu thể khống chế được những gì người ta , duy nhất ta chỉ có thể giữ được chính là trái tim của mình!” Hơn nữa những điều này chẳng qua chỉ là lời đồn.

   Như Băng khẽ cười dịu dàng, "Chỉ cần nàng sao là tốt rồi." Triệu Tử Duy mang chí lớn thống nhất thiên hạ, đối , e rằng Mộ Dung Ca cũng chẳng qua cũng là nữ nhân dùng để ấm giường, hoặc tán gẫu lúc tịch mịch đường? Chỉ là, đáng tiếc cho Mộ Dung Ca...

   " thôi, Hạ quốc thái tử còn chờ." Mộ Dung Ca đứng dậy tới trước bàn trang điểm, chỉnh chu lại mớ tóc hỗn độn, nhìn quần áo người cũng sạch tươm tất, liền đến trước mặt Như Băng, cười .

   Cho dù Nguyên Kỳ nghĩ gì nữa, chuyến này, nàng phải trước. Nàng phải biết được Nguyên Kỳ muốn gì!

   ... .......

   Vĩnh Ninh điện, nơi ở của thanh Nhã công chúa. Có lẽ thân phận địa vị cũng kém hơn Lâm Thiện Nhã, nên cũng chỉ được phân điện thôi, cũng may mẫu phi Thục quý phi của nàng được hoàng đế sủng ái, ban thưởng khá nhiều, nên Lâm Thanh Nhã so với nhiều công chúa khác cũng có địa vị hơn vài phần.

   Thục quý phi lười nhác nằm ghế mây, có vài cung nữ dè dặt cẩn trọng xoa bóp vai và chân bà. Năm nay bà cũng ba mươi sáu, có điều biết gìn giữ thoả đáng, dung mạo diễm lệ, da dẻ vẫn trắng nõn nà, cũng khó trách bao năm qua ân sủng hề giảm, chỉ đáng tiếc, đến giờ vẫn có nam tự, duy chỉ đứa con .

   Hôm nay, hoàng đế triệu gọi những mỹ nhân mới tiến cung đến hầu hạ, nàng gì làm nên đành đến chỗ ái nữ mà giết thời gian.

   Lâm Thanh Nhã nhìn mẫu phi, dịu dàng lễ phép cười : " Xin mẫu phi yên tâm, nữ nhi phái người đem thư tới tay thái tử Hạ quốc. Trước kia thái tử Hạ quốc vốn biết được Phong quốc có Thanh Nhã công chúa, nay, nhất định nhớ kỹ hai từ Thanh Nhã."

   "Con quyết phải ganh đua cao thấp với Lâm Thiện Nhã mẫu phi quản, chỉ là con phải nhớ kỹ, thái tử Hạ quốc là người con nên chọn. Hoàng cung hay ngoài triều của Hạ quốc rất là phức tạp, bản thân thái tử cũng khó đoán khôn lường, nếu gả Hạ quốc, chắc chắn con thất vọng. Nhưng nếu con biết nắm bắt cơ hội thỏa đáng, gả cho thái tử Tề quốc lại càng là lựa chọn thích hợp. Mấy năm qua Tề quốc ngày càng lớn mạnh, thái tử lại là vị vương giả khí phách, biết bao nhiêu nữ tử muốn theo hầu, chỉ cầu nửa đời sau được vinh hoa phú quý. Cho nên mấy ngày nay, mẫu phi nghĩ chút biện pháp khuyên nhủ hoàng thượng, chuẩn bị cho con thành trì để là quà cưới.” Thục quý phi hiền từ nhìn về nữ nhi duy nhất sinh được, sau này nếu Phong quốc bị diệt vong, bà cũng có thể dựa vào Thanh Nhã mà được an hưởng tuổi già trong phú quý.

   Thanh Nhã hiển nhiên biết Thục quý phi nghĩ gì, thực ra nàng cũng chưa gặp qua Hạ quốc thái tử và Tề quốc thái tử, tính tình hai người này hoàn toàn giống nhau, cho nên nàng cũng chỉ có thể theo lựa chọn của Lâm Thiện Nhã, dù sao từ đến giờ, thứ Lâm Thiện Nhã muốn nhất định là tốt nhất! Lâm Thanh Nhã nàng cần chờ Lâm Thiện Nhã lựa chọn xong, rồi chọn lựa!

   "Tuân, mẫu phi. Nhi thần nhất định lựa chọn cẩn thận. Nhưng thân phận địa vị của Thanh Nhã được như Thiện Nhã, cho dù là gả cho Tề quốc thái tử hay Hạ quốc thái tử, e cũng chỉ có thể làm thị thiếp thôi." Trong mắt Lâm Thanh Nhã phải thất vọng .

   Sắc mặt Thục quý phi cũng trầm xuống, tuy rằng mười mấy năm qua đều được hoàng đế sủng ái, nhưng thân phận có hạn, cũng chỉ có thể làm sủng phi, mà thể làm chính thất, bây giờ đến nhi nữ nhưng cũng do thân phận địa vị mà thấp hơn con của nữ tử kia, nàng thể thở dài hơi."Con yên tâm, mẫu phi nhất định tranh thủ cho con càng nhiều càng tốt."

   Lâm Thanh Nhã mang ý cười gật đầu, nếu được lựa chọn, ai muốn làm thiếp, dù sao làm chính thất mới có thể cùng phu quân hưởng phú quý. Nhiều năm qua, nàng thấy mẫu phi tuy được sủng ái, song lại thể cùng địa vị hoàng hậu sánh ngang được.

   ... ...... ...... ...... .......

   Cung thái tử.

   Khi thấy Lâm Khinh Trần, Lâm Thiện Nhã vội hỏi: "Hôm qua Phong nhi gặp được nữ tử giống thái tử phi như đúc sao?"

   "Ừ.” Sắc mặt Lâm Khinh Trần thoáng trầm lắng trả lời. Tuy Phong nhi tuổi , nhưng tuyệt đối bừa. Mà đời càng ma quỷ thần, nàng kia quả tồn tại sao.

   "Chẳng lẽ có ai đó muốn lợi dụng Phong nhi để đạt mục đích nào đó? Hoặc giả là cung nữ hay thậm chí là nữ nhi của quan viên nào đó đó biết được bản thân và thái tử phi có nét tương đồng nên bí quá hoá liều, muốn dựa vào đó hòng được được vinh hoa phú quý?" Lâm Thiện Nhã khẽ nhíu mày, có vài phần nghi hoặc . Thái tử vừa mới hồi cung, triều đình lại hơi có biến cố, e là có số người đứng ngồi yên.

   Lâm Khinh Trần mỉm cười, nghiêng đầu nhìn bức họa mỹ nhân treo cạnh tường, sâu lắng vô hạn, dường như từ trong tranh có thể thấy được nữ tử trong trí nhớ, "Trong lòng ta, chỉ có nàng."

   Lâm Thiện Nhã thở dài, hoàng huynh quá mức si tình, lại để tâm quyền vị, đối với Phong quốc mà , đây có phải chuyện tốt hay ?

   "Hôm qua Thanh Nhã đến Lạc Hoa cung." Nhìn thoáng qua Lâm Khinh Trần, ánh mắt Lâm Thiện Nhã lóe lên tia sắc lạnh, trầm giọng . Nhớ đến hôm qua cùng Lâm Thanh Nhã lần đầu tiên giao đấu, nàng lập tức cảm nhận được uy hiếp.

   "Chắc là muốn xem thái độ của muội để quyết định bước kế tiếp nên làm thế nào." Lâm Khinh Trần thu hồi ánh mắt, lại nhìn sang Lâm Thiện Nhã, trong mắt mang mảnh thanh minh.

   Giữa hai hàng lông mày của Lâm Thiện Nhã nhất thời ánh lên vẻ u sầu và phòng bị, "Nàng ta truyền thư cho Hạ quốc thái tử, thỉnh cầu Hạ quốc thái tử thương hoa tiếc ngọc."

   "Nếu như ta đoán lầm, nếu có chút lựa chọn, tuyệt đối nàng ta chấp nhận làm thiếp. Cho dù Thanh Nhã có tâm tư này, nhưng trong mắt Hạ quốc thái tử, cử chỉ này e cũng là chuyện tốt." Lâm Khinh Trần giọng nhắc nhở. Nếu như phải ở cái nơi mưu kế trùng trùng, mỗi bước đều phải tính toán cẩn thận, tuyệt đối làm điều bản thân thích.

   "Ý của ca là?" Ánh mắt Lâm thiện Nhã lóe lên điểm sáng, trong lòng hiểu bước kế tiếp nên làm thế nào. Thục quý phi lần này tính quá hóa hồ đồ, tự cho là tâm tư phụ hoàng cũng như thái tử Hạ quốc, nên mới bày đường vẽ nước cho Lâm Thanh Nhã như vậy, chỉ là, đối với Hạ quốc thái tử có cho rằng đây là mưu làm kế của các nàng? Nghĩ đến đây, khóe miệng nàng nhếch lên nụ cười khuynh thành tuyệt sắc.

   ... ...... ...... ...... ...... ........

   Mộ Dung Ca và Như Băng đến Trường Xuân cung, dọc đường, hiển nhiên thể thiếu rất nhiều ánh mắt vui sướng khi thấy người ta gặp họa, Như Băng gắt gao nắm tay nàng, muốn cho nàng an ủi, còn nàng chỉ cười trừ.

   Trường Xuân cung.

   Vừa mới bước vào bắt ngay hương thơm nhàn nhạt hấp dẫn, ra trong cung Trường Xuân có đủ loại bạch phù dung thơm ngát thanh nhã.

   Kia khuynh thế chi dung, có thể quyền khuynh thiên hạ nam tử đặt mình trong đám bạch phù dung ấy, trước mặt bày biện bàn cờ bằng đá, mặt mày thanh thản tao nhã mỉm cười lật sách, dường như thế gian vạn vật đều trong khống chế của vậy.

   Dù thân ở đâu, nét mặt như nào, cũng cần gì, hễ gặp chắc chắn thu hút ánh nhìn của mọi người, bằng chính cái khi thế bao trùm thiên hạ toát ra từ . thể , người trước mắt tuy rằng thân khí phách như Triệu Tử Duy, cũng tà mị hoặc nhân, nhưng trong nụ cười mỉm nhàn nhạt ấy, lại có thể đem người khác đùa bỡn trong lòng bàn tay, cười nhìn ván cờ phân bố sẵn, nếu đến đáng sợ, trong lòng nàng, đạt giải nhất. Nhưng mà, nàng thể thừa nhận, gã nam nhân hoàn mỹ đến cực điểm!

   Chỉ trong giờ phút này, bên trong đám bạch phù dung, vận trường bào màu xanh vô cùng giản đơn vẫn làm cho kém cỏi, tựa hồ so với bạch phù dung càng tinh khôi, càng tao nhã ai bì kịp!

   Như Băng dám nhìn thẳng, chỉ sợ càng nhìn càng thấy mình hèn mọn. , nàng cũng có dũng khí nhìn , chỉ biết hèn mọn cúi thấp đầu, chỉ mong ngẫu nhiên vụng trộm liếc mắt cái, đó là điều từ sâu trong đáy lòng nàng mong đợi.

   Mộ Dung Ca thong dong thu hồi ánh mắt, gập người thi lễ, "Thiếp Mộ Dung Ca bái kiến Hạ quốc thái tử." Thanh nàng thanh lãnh, dường như cũng bị nam tử trước mắt mê hoặc, tiếng kiên định trong suốt như tiếng động của dòng nước từ đỉnh núi mà chảy xuống, thanh thúy mà thanh lương.

   Cũng thanh này kéo tâm trí Như Băng ra xa hơn, suy nghĩ càng hèn mọn, nàng kinh ngạc nghiêng đầu nhìn về phía Mộ Dung Ca, tình cảnh lúc này như mộng ảo, ngờ nàng ấy vẫn có thể bình tĩnh như vậy, bị Nguyên Kỳ mê hoặc!

   Trong đồng tử của Nguyên Kỳ như gió thổi bất động, bình tĩnh gió thương mang biển lớn cấp tốc xẹt qua luồng sáng rọi, vẫn chưa nghiêng đầu nhìn nàng, thanh vẫn như tuyết đầu mùa, ôn nhu nhưng hé lộ nét thanh lãnh vang lên, "Nghe danh Mộ Dung nương kỳ nghệ rất cao lâu, hôm nay nhàn nhã vô , liền nghĩ đến nương. Thỉnh nương cùng bản cung tiếp ván cờ."

   Mộ Dung Ca thấp giọng đáp: "Tuân." Cúi đầu nhìn những cánh hoa phù dung rơi đầy đất, dáng người thướt tha dần dần bước đến.

   Ánh mắt mông lung của Như Băng, nhìn phảng phất như Mộ Dung Ca đạp mây tiến đến, lại nhìn Nguyên Kỳ, thần thái như tiên tử đặt mình trong đám mây trắng, tim nàng tâm mạnh mẽ đập nhanh. Nàng lặng lẽ tự hỏi: "nếu kêu nàng trấn định như thế thong dong bước qua phía Nguyên Kỳ như vậy, liệu nàng có làm được ? Quan trọng nhất là, nếu nàng làm được như vậy, liệu có thể chân chính bước vào trong tầm mắt, thậm chí trong lòng ?

   Nàng chợt nghĩ, trong mắt Mộ Dung Ca là như nào? Nàng nhìn ngay bóng lưng thướt tha, mày liễu dần dần nhướng lên.

   gã ám vệ đột nhiên xuất , che tầm mắt nàng, cõi lòng nàng đầy thất vọng rời .

   Nhất thời, trong vương quốc bạch phù dung to đùng như vậy chỉ còn lại hai người.

   Mộ Dung Ca tao nhã ngồi xuống, từ phải tập luyện các nghi thức, trong mọi trường hợp đều phải giữ được tư thái toàn mỹ. Có lẽ như nữ tử cổ đại, người nàng lúc nàng tồn đọng tư thái tao nhã cùng tôn quý tột cùng.

   khóe môi Nguyên Kỳ lên nét tươi cười thanh nhã, tay cầm quân đen, ngón tay thon dài như tạc từ bạch ngọc, cùng quân cờ đen làm từ hắc ngọc, tạo nên ánh sáng chói mắt, khiến cho nàng cũng thoáng thất thần.

   cơn gió thổi qua, cũng mang được chút nhàng khoan khoái trong tiết trời khô nóng này.

   "Mời Thái tử trước." Nàng thu hồi ánh mắt, tận lực đem tầm mắt đặt bàn cờ. Nam nhân trước mắt trời sinh mị hoặc, hổ là muốn dùng khuynh thành hai chữ đó hình dung . Nếu phòng bị trước, có lẽ nàng trầm mê trong nụ cười dịu dàng ấy, như đám người Như Băng vậy, trầm mê để rồi đánh mất chính mình.

   Nguyên Kỳ hạ quân cờ xuống, mỉm cười : "Nếu Ván cờ như vận mệnh, nếu khống chế được ván cờ, khắc có thể nắm giữ vận mệnh."

   "Có thể nắm ván cờ trong tay, nhưng vận mệnh con người vốn như mây gió, thay đổi hay khó mà đoán trước được, nếu muốn nắm chắc trong tay, e là chỉ có thần tiên.” bên hạ cờ, bên trả lời.

   "Suy nghĩ hay." ngẩng đầu, ánh mắt sâu sắc quét qua nàng, tiếc lời tán thưởng.

   Nàng mỉm cười, tựa hồ trước khích lệ chút dao động cũng có, thậm chí ngẩng cao đầu, ánh mắt nhìn thẳng , thần sắc nghiêm nghị thanh lãnh, “Cả đời thiếp theo đuổi tự do và yên vui, tuyệt đối theo đuổi điều gì biết trước có được. Nhưng, thiếp biết khi mình sở hữu được dung nhan giống với ai khác, liền định trước bị trói chân trói tay rồi. Nhưng thiếp như quân cờ trong tay Hạ quốc thái tử, có thể tùy ý muốn buông nắm thả hướng.”

   Quả nhiên với Triệu Tử Duy đều như nhau, họ đều có được quyền lợi hô phong hoán vũ, nhưng có nghĩa nàng chỉ vì muốn bảo toàn Tận Nhi mà cho Triệu Tử Duy lợi dụng cách hồ đồ!

   Ánh mắt lạnh thấu xương của Nguyên Kỳ sâu thẳm nhìn nàng, cảm giác áp bách khó diễn tả bằng lời bổ tới, tựa hồ muốn chém đứt tự tin của nàng, bẻ gẫy cánh chim của nàng, làm cho nàng thể kiêu ngạo, thể chống cự!

   Dưới khí thế áp bách mạnh mẽ ấy, nàng nở nụ cười, phảng phất hình ảnh bạch phù dung từ bốn phía tràn ra, thanh lạnh như nguyệt, phong hoa khôn tả.

   "Bản cung cho ngươi được toại nguyện." hạ xuống quân, rồi cúi đầu nhìn lại, ván cờ tương xứng, nàng cẩn thận truy kích, thận trọng, bên trong hèn mọn dần dần hé lộ ánh hào quang.

   "Cảm tạ Hạ quốc thái tử." Nàng vui vẻ hạ xuống cờ, đối với mà tươi cười xán lạn. Thứ nàng chờ, nàng muốn, chính là câu hứa hẹn của vào lúc này!

   Sau nửa canh giờ, có kết quả. Mặc dù nàng thận trọng, cẩn thận suy tính, nhưng vẫn thua ba quân cờ! Để thanh thản thong dong thắng nàng!

   Lại lần nữa chứng kiến tâm sâu khó đoán! Có lẽ kỳ nghệ chỉ có vậy. Ngẩng đầu nhìn nhìn sắc trời, nàng đứng dậy cười : "Thiếp vẫn mong lần này Hạ quốc thái tử được công thành danh toại."

   Mắt nhất thời sâu thẳm như lốc xoáy, đối lập mạnh mẽ với nụ cười xán lạn chói mắt như hoa.

   "Bẩm thái tử, Thanh Nhã công chúa Phong quốc cầu kiến."

   Cách đó xa truyền đến tiếng bẩm báo của cung nhân.

   Thanh Nhã công chúa? Mộ Dung Ca khẽ nhướng mày, nàng biết rằng Phong quốc còn có vị Thanh Nhã công chúa. Có điều, vào lúc này mà Thanh Nhã công chúa đến cầu kiến Nguyên Kỳ, e là cũng có mục đích. Chốn cung đình sâu rộng, quả chứa đựng mưu tính toán cũng hề nông.

   "Thiếp phiền Hạ quốc thái tử gặp khách, xin cáo lui trước." Nàng chút lưu luyến, phủi phủi làn váy, vội cúi đầu rời .

   Nguyên Kỳ ánh mắt khó lường nhìn theo bóng lưng yểu điệu của nàng, dặn dò cung nhân: "Thay ta từ chối!"

   "Tuân!" Cung nhân nhận lệnh lập tức quay ra cửa cung Trường Xuân.

   Mộ Dung Ca nghe vậy, thân hình hơi khựng lại, khóe miệng khẽ nhếch lên rồi rời .

   Trước cửa Trường Xuân cung, Lâm Thanh Nhã nghe cung nhân hồi báo, nét mặt kiều mị như hoa tường vi nở rộ bỗng chốc cứng đờ, vốn định chất vấn cung nhân lý do Nguyên Kỳ cự tuyệt cung nhân xoay người rời , cho nàng chút cơ hội nào.

   Nàng khẽ cắn cánh môi hồng noãn, nhìn cửa lớn Trường Xuân cung, trong lòng thầm nghĩ: xảy ra vấn đề gì nhỉ? Hai phong thư kia nàng bày tỏ ý lòng, nàng muốn được gả cho . Nhưng nửa phần cơ hội cũng cho nàng. lẽ là vì Lâm Thiện Nhã? Trong lòng chỉ có Lâm Thiện Nhã ư?

   Lúc này, cánh cửa vừa khép lại mở ra, nữ tử vận phục sức Tề quốc bước ra.

   Mới đầu nàng bắt đầu cũng để ý, cho rằng tỳ nữ của Tề quốc thái tử, vào Trường Xuân cung cũng vì truyền tin thay Tề quốc thái tử.

   Nhưng, khi nàng kia lướt qua bên người nàng, ánh mắt nàng lơ đãng liếc sang khuôn nét quen thuộc kia, liền tin được nhìn chằm chằm bóng lưng rời của Mộ Dung Ca.

   Nàng khiếp sợ thôi, khuôn mặt này nàng bao giờ quên! Dung mạo giống như đúc thái tử phi! Nhưng, nàng có thể khẳng định, nữ tử kia tuyệt đối phải thái tử phi. Nàng vận phục sức Tề quốc, hẳn là người bên cạnh Tề quốc thái tử!

   Đôi ngươi vòng vo vài vòng, nàng cười quyến rũ, thấp giọng : "Lâm Thanh Nhã, có lẽ ngươi được toại nguyện rồi!"

   Mộ Dung Ca cúi đầu qua bên người Lâm Thanh Nhã, nàng biết dung mạo của mình bị Lâm Thanh Nhã phát , những gì Lâm Thanh Nhã thầm đánh giá sau lưng nàng đều phát cả. Xem ra những ngày tiếp theo của nàng được yên tĩnh rồi!

   Vừa về Vĩnh Đức cung, liền phát khí trong cung rét lạnh dị thường.

   Cẩm Đức thấy nàng trở về, lập tức chạy sang, túm cánh tay của nàng, hạ giọng véo mi : " Ngươi vừa đâu? Thái tử tìm ngươi hầu hạ, thấy ngươi, đến lúc dùng bữa ngươi mới về, thái tử có lệnh, ngươi trở về lập tức bái kiến.”

   Bốn phía ngừng có ánh mắt soi mói, muốn tìm ra nét mặt nàng, dù sao lúc sáng trước lúc bước ra khỏi phòng Triệu Tử Duy, các đều cho rằng nàng thất sủng, ngờ thái tử lại gọi nàng sang hầu hạ.

   Mọi người hoàn toàn biết chuyện gì xảy ra, chỉ mong từ thần sắc nàng có thể tìm ra chút manh mối.

   Đôi mắt Nàng chớp động, nhìn thoáng qua cánh cửa phòng đóng lại, ánh mắt khẽ nheo lại rồi bước qua.

   Gõ cửa hai tiếng, trong phòng truyền đến giọng lạnh giá băng sương của Triệu Tử Duy, "Vào !"
   Andrena thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,808
   Thiếp Khuynh Thành .

   Chương 39 : Ái muội.......

   Nàng đẩy cửa mà vào, từ gian ngoài vào gian trong.


   "Thiếp xin thỉnh an thái tử." Dáng người nàng nổi bật, cúi người hành lễ đối với nàng mà , vừa vặn có thể lộ ra thân mình thướt tha, đường cong tuyệt đẹp của mình.

   nhìn qua, vừa vặn nhìn thấy tư thái nàng như thế, liền cảm thấy ngực hừng hực thiêu đốt, thanh càng là lạnh giá thấu xương, "Chưa được bản cung cho phép, ngươi lại tự tiện gặp Hạ quốc thái tử!" Nguyên Kỳ quỷ kế đa đoan, nàng sao là đối thủ, có lẽ trong cuộc chuyện với Nguyên Kỳ, thịt nát xương tan!


   "Hạ quốc thái tử mời thiếp sang tiếp ván cờ, cũng có ý gì khác. Thỉnh thái tử yên tâm." Nàng bình tĩnh giọng trả lời tựa như thấy đôi mắt tức giận ngập trời của .


   Ánh mắt bức bách nhìn chằm chằm nàng, hy vọng từ trong đôi mắt bình tĩnh của nàng nhìn ra gì đó, nhưng vẫn thu hoạch được gì. bước tới, thân hình cao lớn đem nàng bao phủ dưới bóng mình.


   "Nàng có biết hôm nay sang Trường Xuân cung chuyến, khiến cho bản cung còn cách, cũng thể nào chờ đợi?” Mắt sâu, lời mơ hồ , khiến nàng trong khoảnh khắc cũng bị mê hoặc.


   tay kéo vòng vải bên hông nàng, bàn tay to lớn dùng sức kéo mạnh, quần áo đều tuột xuống.


   Nhất thời, nàng trần như nhộng trước mặt !

   Nàng trốn tránh! Chỉ là cơn gió lướt qua cửa sổ vốn khá ấm áp, nhưng lúc này quét qua người nàng như vậy lại thấy lạnh, theo bản năng nàng khẽ run lên.

   Nàng cũng kinh hoảng, cũng làm những động thái vô ích, đưa hai tay ôm lấy thân thể, để che giấu những vùng kín đáo.


   Những khiêu gợi kia nàng làm được. Ngay tại lúc quần áo tung bay, nhìn hết toàn bộ, cách ràng, dục hỏa dấy lên hừng hực. Tối qua nàng chuẩn bị tâm lý, nếu như tránh được, ngày sau có lẽ cũng cách nào giữ mình trong sạch, nàng cho cũng được!


   Hoặc giả, như nàng suy nghĩ trước đây, nếu đời này có lẽ ai vì nàng mà bãi bỏ tam thê tứ thiếp, nàng cũng cưỡng cầu, độc thân sống cả quãng đời còn lại cũng phiền não gì.


   Giờ này khắc này, lần đầu tiên nàng trần như nhộng bị người đàn ông nhìn kỹ như vậy, ánh mắt như thiêu đốt, lướt lượt từ đầu nàng xuống, buông tha chỗ nào, dường như là dùng hai tay nhất nhất vuốt ve vậy, về phương diện nam nữ ái ân nàng cũng có kinh nghiệm gì, nhưng thân là người đại, cũng từng cùng bạn học cùng phòng nghiên cứu qua những thước phim chữ A vang danh Nhật Bản. Nên trong mắt nàng hề sợ hãi, vẫn lạnh lẽo như vậy nhìn .


   Đáy lòng nàng vẫn có tia hy vọng, tự tay nàng mặc vào cho nàng quần áo bị cởi, với nàng rằng đợi, cũng chứng minh cho nàng thấy, chỉ cần nàng muốn, cho được nàng! Chỉ là, dù sao đây vẫn chỉ là chút giãy giụa cuối cùng chờ đợi của nàng! Ở chung mấy ngày qua, nàng biết đợi hay theo đuổi được nữa! Cũng tuyệt đối để nữ tử mà mấy phen dục vọng kìm nén này thoát được!


   Nàng tự hỏi, những việc sắp phát sinh kế tiếp thể trốn tránh được, có sợ được ? xác minh cho nàng biết, lúc này nàng trốn thoát rồi!


   Ánh mắt tập trung lên thân thể trắng nõn, đáy mắt bị dục vọng cắn nuốt, từ khi hiểu biết thế đến giờ, chưa bao giờ có nữ nhân khiến khao khát như vậy! luôn luôn biết, thân mình nàng nổi bật trước giờ ít nữ tử nào sánh được, bây giờ nàng vẫn bình tĩnh như vậy đứng trước mặt , mặc cho đánh giá, tư thái thanh lạnh như trăng, càng khiến thể chuyển dời tầm mắt.


   "Bản cung cho ngươi cơ hội hối hận!" Giọng bởi vì ham muốn trỗi dậy mà trở nên khàn khàn trầm thấp. ôm nàng vào lòng chút do dự. Cách lớp quần áo, cơ thể nóng ấm cháy bỏng lan sang nàng, nóng đến độ khiến nàng cũng muốn tránh ra.


   Nàng nhắm hai mắt, khóe miệng nhàng nhếch lên, thanh như cũ mang theo vài phần thanh lãnh, "những gì vừa nhìn thấy thái tử vừa lòng ?".


   "Nàng ma mị, rất giống tinh." Đồng tử trở nên sâu thẳm, hơi thở thô ráp, đôi cánh tay bá đạo quàng ngang hông mạnh mẽ ôm nàng lên.


   Vốn nghĩ thương hoa tiếc ngọc ném nàng lên giường, nhưng lại dịu dàng buông nàng, tựa như buông tay món tuyệt thế trân phẩm quý giá tột cùng, độc nhất vô nhị. Giờ khắc này, nàng chợt có cảm giác được trân trọng.

   "Mộ Dung Ca, bản cung muốn dịu dàng thương nàng." nhàng vuốt ve nàng hai gò má, nâng hàm dưới nàng, buộc nàng nhìn thẳng đôi mắt dịu dàng như nước của .


   Nghe vậy, nàng mỉm cười, dịu dàng đối xử với nàng mà , chỉ là bớt vài phần khuất nhục mà thôi! Nàng quật cường nhắm hai mắt lại, tránh né ánh mắt .


   Thời gian thong thả trôi qua, bên tai tựa hồ có thể nghe thấy giọng điệu lạnh lùng của Quất Đào ngoài cửa dặn dò phân chia công việc cho tỳ nữ, còn có...


   Thanh rất của quần áo rơi xuống đất. cởi quần áo.


   Thân hình lõa lồ cường tráng bánh mật của Triệu Tử Duy, đứng ở bên giường, nhìn nàng trần như nhộng, hai tròng mắt càng thêm sâu thẳm, muốn, cần, tuyệt đối do dự!


   Cúi thấp người, khóa môi đỏ mọng của nàng, trong trí nhớ đó là mùi vị tươi ngọt mê ly, dường như là dây chìa khóa, mở ra ngọn lửa dục vọng khát cầu bấy lâu của .

   Nụ hôn khô nóng như cuồng phong, mãnh liệt, cực nóng, để nàng kịp phản kháng!


   đôi tay thon dài thô ráp thủ người cho nàng phản kháng cơn lửa tình bùng cháy!


   trầm mê, say lụy trong nàng, cảm giác mãnh liệt sắp có được nàng vui vẻ đền sốt ruột muốn bùng nổ! Nhưng, nhớ lời hứa hẹn với nàng, nàng cùng nữ tử khác giống nhau, muốn dịu dàng thương nàng! Để nàng trải nghiệm thân mật như cá nước tiếp xúc tốt đẹp!


   Mộ Dung Ca khó có thể tránh được cảm giác xa lạ này đem đến cho, hơi thở mãnh liệt tràn ngập mũi nàng, may mà buông lỏng môi nàng, rồi trượt đường...


   Nàng nghiêng đầu, ánh mắt nhìn lên hình bóng di động vách tường, nàng nghĩ, phải mất cuối cùng phải mất rồi!


   "Nhìn bản cung! Đừng trốn tránh, nàng là nữ nhân của bản cung!" ở phía thanh cực khàn ra lệnh.

   Mộ Dung Ca khẽ nhăn mày, hai mắt vẫn chưa mở như lời .


   có vài phần nóng giận, cúi mình thấp hơn, nhắc lần nữa: "Mộ Dung Ca, hãy nhìn bản cung!" muốn nàng phải nhớ kỹ cảm giác này, thứ cảm giác hồn xiêu phách lạc, lơ lửng đê mê chỉ có mới có thể mang cho nàng.


   Nàng mở mắt, nhìn thẳng , tươi cười quyến rũ, so với loài hoa tường vi độ xuân đồng loạt nở rộ kia còn rực rỡ hơn năm phần! Đối lập với nụ cười của nàng, ánh mắt lại quá thể lạnh nhạt, dường như dục vọng này chỉ ở tại thân thể bên ngoài, chứ bao giờ lọt được vào mắt nàng.


   thở hổn hển, cố gắng áp chế. Giờ khắc này những gì nàng có cơ hồ đều trước mắt , vì cái đẹp của nàng mà rung động! Tim dao động!


   Nàng hy vọng nhiều, nhưng những việc sắp đến khắc đến!


   chuẩn bị tiến vào, nhưng khi nhìn nàng chau mày, lại chút có chút chần chờ, nhưng tuyệt đối cho bản thân chùn bước!


   "Ngài chắc chắn chứ?" Mặc dù rất cố gắng ổn định giọng , nhưng nàng vẫn có chút run, thanh trầm , dường như có thể dao động nhân tâm.

   Tim bất ngờ giật nẩy cách phòng bị, đôi mắc sắc nhiễm dục vọng khẽ nhúc nhích. chắc chắn chứ? vì sao, khi chạm đến bình tĩnh trong nàng, tựa hồ có gì đó thầm lặng rời ra, chần chờ.

   Nhưng nhìn thân người động lòng người bên dưới, lại nghĩ nàng lúc nào cũng có khả năng bỏ , ngày ấy ở trong rừng cây, bóng dáng nàng phiêu miểu xa xăm dường như muốn đằng vân bay lên trung rời , tim càng rung động, gật đầu.

   Mặt Mộ Dung Ca giãn ra mỉm cười, hai mắt nhắm lại, nếu như vậy, thôi được rồi, nàng đồng ý trao cho

   Triệu Tử Duy ràng trong lòng xác định rồi, nhưng lúc tay chống đỡ cở thể, từ cao nhìn xuống khóe môi nàng mỉm cười như có như , gắt gao nhướng mày.

   "Bẩm thái tử, Phong quốc thái tử thiết yến ở Lộc Nguyên đình, thỉnh thái tử và Hạ quốc thái tử cùng đến. Hạ quốc thái tử rồi, cung nhân của thái tử Phong quốc chờ trước cửa, thái tử..."

   Đương lúc chần chờ, ngoài cửa có người bẩm báo.

   Trong nháy mắt, đồng tử trở nên thâm trầm, Phong quốc thái tử biết chọn giờ! cúi đầu nhìn Mộ Dung Ca chằm chằm, thấy đôi mày buộc chặt của nàng dần dần giãn ra, vừa rồi còn do dự, nay tim cũng được giãn nở ra.

   "Bản cung toại nguyện nàng." lâu sau, khí sắc dục dần dần biến mất, giọng còn khàn, lại khôi phục vẻ lười nhác như trước.

   Nàng lập tức mở hai mắt, kéo bên chăn đắp lên, mí mắt nửa khép, mặc xong quần áo xong sau liếc sang nàng, biết nàng nghĩ gì. Vừa rồi, đến bước da thịt tiếp xúc, chỉ thiếu chút nữa, có được nàng.

   Giờ phút này thấy nàng tuy trầm mặc, nhưng lại hiểu , nàng thở phào nhõm. Nàng ra là rất thông minh, sớm biết thoát được, nên dứt khoát chấp nhận.
   Chỉ là, chấp nhận như vậy...


   Trước khi rời , sâu sắc ngóng nhìn nàng, ông ông miệng, muốn gì đó nhưng cuối cùng cũng ra được, phát , mới vừa rồi hừng hực lửa tình như vậy, giờ biết nên sao với nàng cho phải.

   Chờ khi chỉ còn mình trong phòng, nàng xốc chăn gấm lên, xuống giường, nhặt từng món quần áo rơi vãi đầy đất mặc lại.

   Nàng nhếch khóe môi miễn cưỡng nở nụ cười, mặc xong quần áo cảm giác tốt. Nàng nghiêng đầu nhìn về phía gương to. Tuy là gương đồng, nhưng trong đó thấy được môi nàng sưng đỏ, cổ đầy những dấu hôn, tựa hồ Triệu Tử Duy rất thích hôn môi nàng, thích nhàng cắn cắn, mút máp, bá đạo tách răng nàng, đảo lộn suy nghĩ nàng, buộc nàng cùng với nhau chìm đắm trong tiếp xúc ngọt ngào thân mật mạnh mẽ.

   Vừa rồi, chỉ thiếu chút thôi, những cái cần mất nàng mất rồi. Trong đầu lên bộ dạng muốn rồi thôi trước lúc rời , nàng khẽ chau mày, ra vừa rồi, có thể tiến vào luôn còn gì, nhưng lại lựa chọn buông ra.

   Có phải… bất giác thay đổi rồi chăng?

   Nàng đưa tay vuốt ve trải rộng vùng cổ ngập dấu hôn, làm sao che được đây? Định dùng son phấn nhưng xem ra vẫn giấu được, lẽ cứ để vậy mà ra ngoài sao.

   Định ra ngoài, lại phát bên mũi lấp đầy hơi thở dục vọng của , nồng liệt, lại bá đạo vô cùng!

   Nàng chậm rãi cúi đầu, cúi đầu bước nhanh ra ngoài. Hít hơi sâu, dường như hút vào bên trong là luồng khí ấm áp, khiến cho thể xác và tinh thần nàng đều có thể thả lỏng. Trong mắt vừa rồi, tha cho nàng, về sau nàng biết, còn dễ dàng chạm vào nàng nữa.

   Tự giễu nhếch khóe miệng cười khổ, xoay vòng hồi, ngờ được đến cuối cùng, nàng vẫn giữ được trong sạch. Nhưng mà, Phong quốc thái tử mời kịp thời, nếu như chậm bước, để Triệu Tử Duy suy nghĩ cái, kết quả e là được như vậy.

   Lúc trở về phòng, lại đụng phải Quất Đào.

   Dù ngày thường có ít nhiều bất đồng, nhưng trong mắt Quốc Đào lại có địch ý.

   "Mộ Dung Ca, thái tử sủng ái ngươi, ngươi nhất định phải lòng với ngài. Càng phải hầu hạ tốt thái tử, để ngài còn lo lắng gì mà chuyên tâm đại .” Quất Đào đến gần nàng, tận tình khuyên nhủ.

   Nàng cười nhạt : "Quất Đào, ngươi nên lo rằng ta dụ dỗ thái tử. Thiết nghĩ thế gian này có nữ tử nào có thể quấy nhiễu tâm trí hùng bá đại nghiệp của ngài. Theo như ngươi , chẳng qua thái tử chỉ có sủng ái ta."

   Sủng ái chẳng qua chỉ nhiều hơn từ “ chữ, nhưng lại kém “” rất xa!

   Trong mắt Quất Đào ánh lên tia kinh ngạc, thể ngờ được nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca, ý đồ tìm ra chút gì đó, song vẫn thu hoạch được gì.

   Mộ Dung Ca lướt qua Quất Đào, trực tiếp trở về phòng.

   Quất Đào cứng ngắc xoay người nhìn bóng lưng rời , nàng bỗng nhận ra Mộ Dung Ca càng ngày càng khó có thể hiểu được!

   ... ...... ...... ......

   Lộc Nguyên đình

   Lâm Khinh Trần thân nho nhã, khí chất phi phàm, ánh mắt dịu dàng nhìn hai người đối diện, giơ ly rượu lên, cười : "Hai vị thái tử đến đây, là niềm vinh dự Phong quốc!"

   Triệu Tử Duy lười nhác cười : "Phong quốc thái tử khách khí rồi. Hôm qua mới đến hoàng cung, liền muốn mời gặp thái tử phen, chỉ là dọc đường tàu xe mệt nhọc, cần nghỉ ngơi." Mắt sâu thẳm nhìn Lâm Khinh Trần, quả thực khác lời đồn, ôn nhuận như gió, nhìn ánh mắt ôn hòa, quả nhiên hề có ý màng đến danh lợi.

   Nguyên Kỳ cười : "Luôn nghe thái tử thường hay dạo chơi đó đây, mấy khi ở Phong quốc. Song lần này có thể cùng Phong quốc thái tử gặp mặt, uống rượu thưởng cảnh, có thể điều thú vị của đời người!" Đôi mắt bí hiểm của nhàn nhạt nhìn lướt qua Lâm Khinh Trần và Triệu Tử Duy, sắc môi trần bì hé ra, nụ cười chói mắt hoa mỹ dường như là tích lũy vạn vật trong trời đất càng làm cho người ta cam tâm tình nguyện vì nụ cười mà cúi thấp đầu.

   "Ha ha, bản cung nghe hai vị thái tử đến Phong quốc, liền khởi hành quay về. Dọc đường cũng nghe ít điển tích của nhị vị, đáng kính nể." Lâm Khinh Trần ôn nhuận như gió cười khẽ, lời từ miệng giống như cơn gió , khiến người ta cảm giác ràng được tâm vô dục vô cầu. Đáy mắt phất qua luồng ảm đạm, cho dù là nụ cười nhạt khiến người ta phải cúi đầu tung hô Nguyên Kỳ, hay thân khí phách vô biên Triệu Tử Duy, tồn tại của họ định sẵn Phong quốc bị diệt vong.

   Phụ hoàng tuổi cao lại hồ đồ, từng làm ít chuyện xấu, thân là con thể ra tay được, chính hành động ngu ngốc để cho bách tín Phong quốc chịu khổ, dù có bị giáng xuống mười tám tầng địa ngục cũng thể bù đắp được tội trạng! Trong lòng chua xót, nhưng Lâm Khinh Trần biết , đây là số mệnh khó tránh khỏi.

   Ánh mắt Triệu Tử Duy mơ hồ nhìn thoáng qua Lâm Khinh Trần, cầm ly rượu bất giác căng thẳng, trong mắt xẹt qua ánh nhìn tàn nhẫn. Vậy người đàn ông có thể sưởi ấm lòng người như vậy có thể để nữ tử nào luôn mong chờ trong lòng day dứt nguôi đây?

   "Chín ngày sau là sinh thần của hoàng đế quý quốc, bản cung thay mặt Tề quốc đến đây chúc mừng. Mà lúc đó Thiện Nhã công chúa cũng lựa chọn người trong số khách mời để hòa thân, có thể là song hỷ. Nhưng bản cung nghe thái tử phi mất nhiều năm qua, bây giờ định nhân ngày đại hỷ, tranh thủ cưới tìm giai nhân sao?” Ánh mắt Triệu Tử Duy lợi hại nhìn về phía Lâm Khinh Trần cách buông tha.

   Đồng tử đen của Nguyên Kỳ xẹt qua luồng sáng lạnh băng giá.

   Lâm Khinh Trần kinh ngạc nhìn Triệu Tử Duy, lời có ý gì, nhưng mà chỉ lắc đầu cười khẽ: " Cả đời bản cung chỉ có vợ, đó là thái tử phi qua đời. Cả đời cưới nữa."

   "Khẳng định như thế sao? Thái tử phi đâu thể sống lại?" Triệu Tử Duy bên lười nhác phẩm rượu, bên hỏi.

   Lâm Khinh Trần nhàng lắc đầu, cười dịu dàng, " Bên người Tề quốc thái tử giai nhân vô số, hiển nhiên lý giải được thể xác và tinh thần của bản cung đều vì người mà hồn phách xiêu lạc."

   Chỉ vì người hồn phách xiêu lạc? Triệu Tử Duy bỗng nghĩ tới ai đó từng bản thân là nữ nhân rất ghen tỵ, cực kỳ ghen tị...

   Nguyên Kỳ nửa khép hai mắt nhìn chằm chằm ngón tay thon dài như ngọc tạc nâng ly rượu, Lâm Khinh Trần quả nhiên ôn nhuận, có lòng tranh quyền đoạt lợi, lại có được trí tuệ hơn người...

   ... ...... .........

   Chiêu Đức điện, ngự thư phòng.

   nét mặt già nua của Hoàng đế Phong quốc Lâm Thu Thành kích động theo án trước bàn bước xuống, "Thanh nhi, con cái gì?"

   kích động của Lâm Thu Thành , Lâm Thanh Nhã sớm đoán trước, cung đình giấu rất nhiều bí mật muốn ai biết, đồng thời cũng là bóng đêm làm cho người ta muốn cắn đứt lưỡi! Nếu phải nàng có để ý sắc sảo, căn bản cũng biết được bí mật mà phụ hoàng giấu ở đáy lòng! Đó là bí mật nguyên do vì sao Lâm Khinh Trần xa tha hương, vài năm qua đều trở về Phong quốc lấy lần.

   Vốn tưởng rằng bí mật này hội theo nàng suốt quãng đời còn lại, nhưng có ngờ ông trời cũng có mắt!

   "Thái tử phi sống lại." Nàng nhìn sắc mặt kích động của Lâm Thu Thành rành rọt từng từ.

   "Lúc này nàng ta ở đâu?" Lâm Thu Thành kích động thôi, nếp nhăn tràn đầy mặt cũng do kích động mà nhiễm ánh hồng, hai mắt trừng trừng, gắt gao nhìn chằm chằm Lâm Thanh Nhã.

   Lâm Thanh Nhã dịu dàng cười quyến rũ : "Phụ hoàng cần sốt ruột, nàng ta có dung mạo giống thái tử phi như đúc. Chính là tỳ nữ bên người Tề quốc thái tử."

   "Tỳ nữ bên người Tề quốc thái tử?" Lâm Thu Thành nghe vậy, đầu tiên là kiềm hãm sắc mặt kích động, nhíu mày có chút thất vọng và ảm đạm. Nếu là người bên cạnh Tề quốc thái tử dễ hành rồi.

   Nhìn ra thất lạc và cam lòng của Lâm Thu Thành, Lâm Thanh Nhã che miệng cười : "Phụ hoàng cả đời minh thần võ, thế mà vẫn định lùi bước?" Nghe đến phải đối mặt với Tề quốc thái tử còn tí gan dạ lang sói, lúc này đây, đối với việc này nàng thể có ý châm chọc, đúng là càng già càng nhát gan.

   Lâm Thu Thành thấy Lâm Thanh Nhã tươi cười, trước mắt sáng ngời: "Ngươi có cách sao?"

   "Phụ hoàng chỉ cần chia nhi thần của nửa hồi môn của Thiện Nhã tỷ tỷ, nhi thần chắc chắn nghĩ cách giúp phụ hoàng được toại nguyện." Lâm Thanh Nhã quỳ xuống đất hành lễ, hề chần chờ cất cao giọng .

   "Này..." Lâm thu trở thành nhướng mày. Phong quốc còn phải nhờ Thiện Nhã để giữ yên bình trong nhiều năm, có vài quốc gia bắt đầu rục rịch rồi...

   Lâm Thanh Nhã ngẩng đầu, tiếp tục : "Bây giờ Thanh nhã mười lăm thanh xuân, dù có tư sắc khuynh quốc khuynh thành của Thiện Nhã tỷ tỷ, nhưng vẫn là xinh đẹp tuyệt sắc. Tấm lòng Thanh nhã muốn giúp đỡ phụ hoàng so Thiện Nhã tỷ tỷ tuyệt đối ít phần. Thanh nhã nguyện vì phụ hoàng và Phong quốc dâng ra hết thảy."

   Lâm Thu Thành nhìn Lâm Thanh Nhã quỳ mặt đất, trước giờ chưa từng chú ý nhiều đến nàng, giờ phút này lại đột nhiên phát nàng tuy chỉ có mười lăm, nhưng tư sắc so với thân mẫu càng thêm xinh đẹp, là nam tử, hiển nhiên biết nam tử thích nữ tử dạng gì, có thêm Thục quý phi dạy. Nàng ắt làm cho thất vọng, hai mắt hỗn độn dần dần trong sáng, nếu là có thể nhất cử lưỡng tiện, chẳng phải càng tốt sao? Tức thời liền vỗ tay đồng ý, "Trẫm chấp thuận!"

   ... ........

   Triệu Tử Duy và Nguyên Kỳ cùng trở về hành cung, dọc đường đều ai với ai lời nào.

   Đến trước cổng Vĩnh Đức cung, Triệu Tử Duy bỗng dừng bước, quay đầu, đôi mắt đen như mực dấu giếm cơn sát khí mãnh liệt như gió nổi mây phun thanh cực kỳ giá lạnh, "Hạ quốc thái tử sau này vẫn là ít gặp Mộ Dung Ca tốt hơn."

   Nghe vậy, Nguyên Kỳ nhướng mày, ánh mắt bình thản cao nhã nhất thời như ao băng sâu thấy đáy, thanh nhã nở nụ cười tuyệt đẹp: "Tề quốc thái tử dè dặt cẩn trọng quá rồi."

   Hai mắt chạm nhau, sóng gió mãnh liệt, như chốn sa trường giết địch, ai dễ dàng chịu thua, đây là trận chiến !

   Bỗng nhiên, cổng chính Vĩnh Đức cung mở ra, hai nữ tử bước ra, là Mộ Dung Ca và Như Băng.
   Andrena thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :