1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếp khuynh thành - Thư ca (HOÀN - ĐÃ CÓ EBOOK)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 40 : Hoạn quan .

   Mộ Dung Ca bước xuống bậc thềm cửa, khuôn mặt sáng như trăng rằm tháng giêng nghênh đón Triêu Tử Duy và Nguyên Kỳ. Ánh mắt hai người đồng thời nhìn, đối với làn sóng lớn như vậy nàng hề sợ hãi mà chỉ cười nhạt : " Thiếp bái kiến thái tử, bái kiến Hạ quốc thái tử".

   là có duyên bằng ngẫu nhiên mà , Như Băng vốn đến tìm nàng để cùng đến hoa viên nghỉ ngơi, tán gẫu. Như Băng cũng muốn nhân cơ hội này để bản thân có thể nhàng thư giãn sau những gì qua, nhưng ngờ vừa bước ra ngoài liền gặp họ .

   Đối lập với thong thả của Mộ Dung Ca, Như Băng lại thầm cúi đầu, cố gắng dùng giọng điệu bình tĩnh lạnh nhạt như Mộ Dung Ca , biết làm sao khi mà nàng quyết định tự vạch cho mình ranh giới, giọng có phần run run: "Thiếp bái kiến thái tử, bái kiến Tề quốc thái tử ".

   Ánh mắt Triệu Tử Duy xẹt qua nhìn đôi môi Mộ Dung Ca sưng đỏ, trong mắt ánh lên nét dịu dàng nhu hòa, hình như vừa rồi dùng sức quá mức rồi.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ nhàn nhạt liếc qua cổ Mộ Dung Ca còn những dấu hôn hồng hồng đỏ đỏ, môi còn sưng tấy, lập tức thu hồi ánh mắt lạnh nhạt như tuyết kia.

   "Đứng lên ". Hai người đồng thanh.

   Mộ Dung Ca và Như Băng đều đứng dậy, sau đó liền theo con đường đến hoa viên cách đó xa.

   Triệu Tử Duy nhìn chằm chằm bóng lưng của Mộ Dung Ca, lòng thoáng trầm lặng, tựa hồ nàng có thay đổi...

   Thần sắc biến hóa của Triệu Tử Duy lọt vào đôi mắt của Nguyên Kỳ, tiếp tục tiếp về phía trước ...

   Triệu Tử Duy cũng thu hồi tầm mắt, trong bóng đêm đen như mực , nhìn qua Nguyên Kỳ hai tay nắm chặt thành nắm đấm.

   Trong lòng bỗng nhiên có cân nhắc...

   Giang sơn và giai nhân, bên nào nặng, bên nào ?

   “Mộ Dung Ca, nàng có từng nghĩ đến việc dựa vào sủng ái của Tề quốc thái mà vì bản thân mưu cầu danh phận?" Như Băng dò xét vài vết hồng chìm cổ Mộ Dung Ca, là người từng trải qua, nên biết được chuyện gì xảy ra, lại nhớ đến ánh mắt kỳ lạ của Nguyên Kỳ khi nhìn Mộ Dung Ca vào buổi sáng ở Trường Xuân cung, nàng thể hỏi.

   Mộ Dung Ca khẽ cười: "Như Băng, thái tử nhất định cho ta danh phận, rồi thế nào, cuối cùng ta vẫn là thiếp." Ở thời đại này, nữ nhân chỉ như món đồ chơi, làm thiếp sinh mệnh chỉ như lục bình sông, bản thân hoàn toàn bị bọn họ khống chế.

   Nàng xem thường tất cả nữ tử ở thời cổ đại này, dù sao mỗi người sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh khác nhau, đương nhiên tư tưởng theo đó cũng thể giống nhau hết được. Cho nên, thứ nhất nếu có trở ngại về tâm lý, chỉ cần cảm thấy hổ thẹn với bản thân, mọi thứ đều có thể.

   Như Băng mơ hồ nhìn Mộ Dung Ca vẻ hiểu, rốt cục vẫn chỉ là thiếp? Dường như Mộ Dung Ca có ý muốn làm thiếp? Chẳng lẽ, nàng ấy muốn làm chính thất? Thời thế qua, dĩ vãng huy hoàng còn nữa, Mộ Dung Ca là người thông minh, sao lại sáng suốt như vậy? Như Băng muốn khuyên can, nhưng khi nhìn thấy nét kiên định trong ánh mắt trong sáng của Dung Ca, biết nàng trong lòng có quyết định. Cũng biết dù có khuyên bảo nữa cũng thay đổi được.

   Hoa viên nằm phía trong hoàng cung, xa mấy với các ngự hoa viên khác. Hơn nữa nơi đây rất thanh tịnh, trong khắc có người đến.

   Bọn họ còn mang theo ít điểm tâm cùng ấm trà. hiếm có ngày mà sau bữa trưa, hai nàng đều rãnh rỗi, phải hầu hạ chủ nhân. Ở nơi đất khách quê người, bên cạnh lại có người thân, nên hai nàng cũng xem nhau như hảo bằng hữu cùng trải qua hoạn nạn.

   Tâm tư bình thản, điềm nhiên ngồi thưởng trà, ngắm hoa, vẫn là dịp nhàn nhã hiếm có, dù trong lòng có nhiều nỗi âu lo cũng có thể tạm gác lại.

   "Ba ngày sau ở cung Nghi Xuân bày tiệc tẩy trần, khách quý đến từ các quốc gia đều đến dự. Đến lúc đó khắc có thể tận mắt nhìn thấy thiên hạ đệ nhất mỹ nhân Thiện Nhã công chúa trong truyền thuyết." Vẻ mặt Như Băng đơn uống cạn tách trà.

   Nhắc đến Thiện Nhã công chúa, nỗi lòng nàng đầy phức tạp, biết là hâm mộ hay ghen tị. Dù là ai nữa, bây giờ nàng cũng có tư cách hâm mộ, hoặc là ghen tị rồi. Dù sao Thiện Nhã công chúa chỉ có dung mạo khuynh quốc khuynh thành, ngay cả tài năng cũng ít có nữ tử có thể sánh tới, cũng khó trách nam tử trong thiên hạ quản ngàn dặm xa xôi mà đến, chỉ vì được ngắm tuyệt sắc dung nhan của nàng lần.

   Mộ Dung Ca nghe vậy, mỉm cười : "Yến tiệc này với ta và nàng đều có quan hệ. Sao chúng ta nhân lúc này buông bỏ mọi ưu tư phiền nhiễu phức tạp, mà tập trung thưởng trà ngắm hoa."

   Dù là yến tiệc, hoặc là trận tranh đua gió nổi mây phun, thời loạn thế này có ào ào hỗn loạn nữa có liên quan gì đến nàng? Giờ khắc này nàng chỉ mong có thể thoải thoải mái mái mà sống.

   "Nàng rất đúng, có quan hệ gì với ta hay nàng đâu chứ?" Như Băng nở nụ cười mê mị, hề có chút nghi kỵ. Từ khi nước mất nhà tan, giấc mộng nàng tan biến, mấy năm qua nàng đều ti tiện mà sống, dám có khắc thả lỏng, cũng chưa bao giờ có người trực tiếp cho nàng biết, có đôi khi cũng cần nghĩ ngợi gì! Nàng nhìn thẳng Mộ Dung Ca, lòng cảm thấy ấm áp, có lẽ lúc trước vô tình làm được việc tốt, để rồi lúc nàng ảm đạm bi thương nhất, Mộ Dung Ca nhắc nhở nàng, nàng bỗng nhiên cảm thấy trước mắt mọi thứ đều sáng tỏ, còn u uất nữa.

   "Hai vị nương có hứng thú." Phía sau cách đó xa bước đến nữ tử có dáng người nổi bật mê mị và hai cung nữ theo hầu.

   Nghe tiếng , Mộ Dung Ca và Như Băng cùng quay lại.

   người hoàn toàn xa lạ.

   Đôi mắt sắc sảo của Mộ Dung Ca thu vào hình ảnh mị sắc nữ tử ấy, chờ nàng đến gần, khóe miệng của nàng chậm rãi nhếch lên nụ cười nhạt mang chút trào phúng, ra là nàng ta! Quả nàng muốn yên tĩnh lát cũng được!

   "Nàng là ai?" Như Băng tò mò đầy nghi hoặc nhìn chằm chằm nữ tử bước tới, thấp giọng hỏi.

   " Thanh Nhã công chúa của Phong quốc." Mộ Dung Ca thu hồi tầm mắt, chậm rãi nhấm nháp mẩu điểm tâm, giọng trả lời.

   Thanh Nhã công chúa của Phong quốc? Như Băng đầy nghi hoặc, nàng chưa bao giờ nghe Phong quốc còn có vị Thanh Nhã công chúa. Nàng ta có dung mạo tuyệt sắc, dù nhíu mày hay mỉm cười, nhất cử nhất động đều rất duyên dáng, nữ tử kiều như vậy, nhìn thoáng qua tuy cũng có nét thu hút nam tử, song vẫn thiếu vài phần cao quý hay lãnh ngạo, còn...tài năng nữa. Nàng ý tứ nhìn nhìn sang Mộ Dung Ca, nhất cử nhất động bây giờ của Mộ Dung Ca đều tao nhã hồn nhiên vạn phần, thân thanh nhã khí khái, hai người so sánh với nhau, dĩ nhiên Thanh Nhã công chúa xa xa bì kịp.

   Lâm Thanh Nhã vừa , vừa thầm đánh giá Mộ Dung Ca, quả là cùng thái tử phi giống nhau như đúc! Vừa đến gần phát cổ nàng gian dấu hôn, Lâm Thanh Nhã kinh hoảng, khẽ nhăn mày, nàng vì Tề quốc thái tử thị tẩm? Nếu là như thế, tình càng khó khăn hơn.

   "Hai vị nương là tỳ nữ hầu hạ bên người Hạ quốc thái tử và Tề quốc thái tử?" Lâm Thanh Nhã thu hồi ánh mắt, ngồi xuống bên ghế đá, ánh mắt đảo qua người Mộ Dung Ca và Như Băng, Mộ Dung Ca thân vận Tề quốc phục sức, mà Như Băng là Hạ quốc phục sức. Hai người này dung mạo cũng thua kém nàng, xem ra bên người Hạ quốc thái tử hay Tề quốc thái tử đều là mỹ nhân vô số.

   "Đây là Thanh Nhã công chúa của Phong quốc chúng ta, hai ngươi sao hành lễ? Còn dám cùng ngồi ngang hàng với Thanh Nhã công chúa?" Cung nữ theo sau Lâm Thanh Nhã thấy chủ nhân ngồi xuống rồi, Mộ Dung Ca và Như Băng vẫn đứng dậy, liền quát lớn.

   Nghe vậy, đầu tiên Như Băng nhìn thoáng qua Mộ Dung Ca, thấy nàng liễm hạ đôi mắt, bộ dạng đê hèn khúm núm đứng lên, tương phản hoàn toàn với con người tự tin kiên định ban nãy, Như Băng cũng lập tức đứng dậy theo.

   Mộ Dung Ca cười lạnh trong lòng, Lâm Thanh Nhã, thấy mặt chưa nghe tên qua, có thể nhân lúc nàng và Như Băng đơn độc tán gẫu mà đến đây, e là cũng bỏ ít tâm tư! Dù gì thiên hạ cũng thể có nhiều trùng hợp như thế! Nơi này là hành cung!

   "Nô tì gặp qua Thanh Nhã công chúa." Hai nàng đồng thanh.

   Lâm Thanh Nhã tỉ mỉ quan sát các nàng, đặc biệt là Mộ Dung Ca, nhưng nàng quan sát nửa ngày trời vẫn nhìn ra tâm tư của Mộ Dung Ca, xem ra nàng vấp phải vấn đề nan giải rồi, tỳ nữ bé thấp hèn cũng có vài phần thâm tàng bất lộ*, trách được lại khiến Tề quốc thái tử sủng hạnh. Bây giờ nàng muốn đạt được mục đích, nhất định thể đánh liều phen.

   (Thâm tàng bất lộ*: giấu lộ mình.)

   "Đứng dậy ." Nàng mỉm cười thân thiện. Lại quay đầu dịu giọng khiển trách cung nữ ban nãy: “Đây là nơi để ngươi ăn như vậy hay sao?”

   "Nô tì biết lỗi." Kia cung nữ lập tức quỳ xuống đất thỉnh tội. Người bên cạnh đều khỏi cảm thấy, Lâm Thanh Nhã này phải là công chúa cao cao tại thượng, đối đãi với tỳ nữ đều khoan hồng độ lượng.

   Như Băng trừng mắt, biết vì sao, Thanh Nhã công chúa này cho nàng cảm giác là lạ , dường như người xinh đẹp như vậy sao lại có tính tình này, thể hiểu nổi.

   Trong mắt Mộ Dung Ca nhanh chóng xẹt qua tia sáng lạnh, hoàng cung Phong quốc nhìn yên tĩnh như vậy, kì thực mưu bên trong lại mãnh liệt. Hết thảy đều khó có thể đoán trước.

   "Nhị vị nương đều tuyệt sắc như vậy, khó trách có thể hầu hạ bên người Tề quốc thái tử và Hạ quốc thái tử. Bản cung mới gặp, cũng cảm thấy rất hợp ý, biết nhị vị có thể đến cung điện của bản cung mà hàn huyên?" Lâm Thanh Nhã tươi cười gần gũi nhìn các nàng .

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhíu mày, gập người trả lời: "Bẩm Thanh Nhã công chúa, nô tì ra ngoài hơn canh giờ, cũng nên trở về Vĩnh Đức cung hầu hạ thái tử rồi." nhờ vả khắc có tử tế mà, vị Thanh Nhã công chúa này nhất định chứa mục đích nào đó cho ai biết! Nàng luôn có thể bất động thanh sắc mà nhìn mặt đoán người, nên thường có thể từ trong ánh mắt người ta nhìn ra ít nhiều manh mối.

   "Nô tì cũng phải về cung hầu hạ thái tử." Như Băng lập tức theo.

   Đôi mày liễu của Lâm Thanh Nhã nhướng lên cao, ánh mắt cực sắc bén nhìn chằm chằm hai nàng. Nàng đường đường là công chúa có lời mời, các nàng nhưng lại biết cảm kích!

   "Nô tì cáo lui!" Mộ Dung Ca lại hành lễ, sau đó lướt qua trước mặt Lâm Thanh Nhã mà . Như Băng theo sát sau đó.

   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã xanh mét nhìn theo hai người, khóe miệng nhếch lên cười lạnh cay độc. Chỉ là tỳ nữ thôi mà, muốn đùa bỡn họ quá dễ như trở lòng bàn tay! Nàng có thể ở trong hoàng cung này bình yên vô như vậy nhiều năm qua, phải chỉ bằng thân phận công chúa, mà là dựa vào thủ đoạn! Nên làm liền làm, nàng tuyệt đối bao giờ chần chờ.

   Hai ngày sau.

   Vĩnh Đức cung, tẩm cung của Triệu Tử Duy.

   "Thái tử, đêm mai có định đưa Mộ Dung nương cùng đến Nghi Xuân các ?" Lưu Vân thấp giọng hỏi.

   Đêm mai tuy rằng chỉ là tiệc tẩy trần, nhưng có hầu hết khách quý đến Phong quốc, đồng thời, Phong quốc thái tử và Thiện Nhã công chúa cũng có mặt. Cho nên, nếu như dựa theo kế hoạch, Mộ Dung Ca phải được có cơ hội cùng thái tử Phong quốc chạm mặt.

   Triệu Tử Duy chắp hai tay sau lưng, ánh mắt trầm nhìn ra cửa sổ, ngoài cửa sổ kia nữ tử mà quen thuộc quét dọn tro bụi ở cửa trước, vẻ mặt vẫn đạm mạc, dựa vào thông minh cùng thân phận kẻ ngoài cuộc của nàng có năng lực nhìn thấu mọi mưu, nàng chắc chắn biết chuyện gì xảy ra tiếp theo. Nhưng sau khi biết được ràng thái độ của Lâm Khinh Trần hôm đó, cũng cảm thấy an tâm phần nào.

   Có điều, lúc trước truy đuổi nàng, cũng đồng ý để cho Mộ Dung Tận bình an, nàng mới đồng ý đến Phong quốc cùng . Bây giờ, nàng ràng biết, tương lai thế nào nữa tuyệt đối thể dung tha Mộ Dung Tận, nàng vẫn như cũ thờ ơ lạnh nhạt, vẫn tuân thủ lời hứa, mặc lợi dụng.

   , nàng vẫn tựa như mây gió bất động như vậy, lại luôn khiến thể phớt lờ. vẫn cảm thấy nàng sắp phải rời khỏi lòng bàn tay rồi.

   "Thái tử?" Lưu Vân đợi hồi lâu vẫn thấy Triệu Tử Duy đáp lại, liền ngẩng đầu kinh ngạc nhìn.

   Triệu Tử Duy thu hồi những suy nghĩ mơ hồ bất định kia, nhìn về phía : "Ừ."

   Lưu Vân lòng đầy khiếp sợ, nhìn chủ công vốn cao ngạo bá đạo là thế, song vẫn cảm nhận được thái tử tựa hồ có dao động. Nhưng thái tử đồng ý, tình rồi diễn ra như mưu kế được bày tình trước đây.

   Thiên hạ mây gió vốn biến ảo đa đoan, rất nhiều tình lệch hướng quỹ đạo vốn có, nhưng người trong thiên hạ sao có thể nhìn thấu được tính chuẩn xác của mưu lược mình vạch ra?

   Trường Xuân cung.

   "Chủ công, Phong quốc thái tử có dự định tái hôn, thiết nghĩ mưu của Tề quốc thái tử nhất định thể thành. Những người còn lại cũng có khả năng, cũng có tư cách cùng chủ công tranh giành." Gia Kiệt trầm ổn, bình tĩnh nhìn thấu thế cục biến hóa trong nhiều ngày qua, hoàng tử thái tử các nước đều đến, nhưng đều có được khí phách và mưu lược như Tề quốc thái tử, hiển nhiên là đối thủ của chủ công.

   Nguyên Kỳ thần sắc lạnh lùng : "Nhưng điều tra được nguyên do cái chết của Phong quốc thái tử phi chưa?" Năm năm trước tư thế Lâm Khinh Trần oai hùng hiên ngang, ở triều đình lập ít công lao. Nhưng từ Phong quốc thái tử phi mất , còn vào triều, cũng dắt theo thế tử tha hương đó đây, bây giờ lại trở về Phong quốc, nhưng lại đối với quyền lực mưu cầu, hoàn toàn vô dục vô cầu, nhất định năm năm trước có chuyện xảy ra.

   Gia Kiệt lắc đầu, "Thám tử vẫn chưa có gì tin tức gì, dù sao cũng qua năm năm rồi."

   "Cấp tốc điều tra, bản cung phải thấy kết quả." Ngữ khí Nguyên Kỳ nhàn nhạt dặn dò.

   Gia Kiệt nhất thời biến sắc, "Tuân!"

   Sau bữa trưa, Lâm Thanh Nhã cử người đưa thư đến cho Mộ Dung Ca.

   Nội dung đơn giản ràng. Trực tiếp thẳng vào vấn đề: Mộ Dung Ca, ngươi có muốn lần nữa đạt được thân phận tôn quý cùng vinh hoa phú quý bất tận?

   Dựa vào những gì thư viết, Lâm Thanh Nhã biết được thân phận nàng rồi. Nàng đem thư gấp kỹ để lại vào bao thư, nó với người đưa thư, "Xin chuyển lời đến thanh Nhã công chúa, nô tì thân phận thấp hèn, còn quyến luyến vinh hoa phú quý, chỷ hy vọng có thể kề bên tận tâm hầu hạ thái tử."

   Người đưa tin thấy hành động cùng lời của nàng, vừa kinh ngạc lại nghi hoặc, nàng chưa bao giờ gặp ai có thể kháng cự lại sức hấp dẫn của vinh hoa phú quý.

   Mộ Dung Ca lại ngồi xuống, đùa nghịch những món son phấn đó giờ nàng chưa hề dùng qua trước bàn trang điểm. Bột phấn rất thơm, hương phốc mũi. Phần lớn nữ tử thời đại này rất thích, bởi vì nó có thể lớp che được trăm điều xấu. Nhưng nàng lại thích dùng, bởi vì nàng biết thời cổ đại này chưa có kỹ thuật điều chế, trong son phấn ở trong chứa lượng lớn chì, bây giờ dùng tạm có thể sao vì tuổi trẻ da thịt nõn nà, nhưng khi dùng trong thời gian dài, sắc mặt biến vàng. Nên nàng muốn sử dụng.

   Cũng giống như, nàng biết những việc phát sinh sau đó, nên thầm nghĩ xong phương pháp giải quyết.

   Phong quốc thái tử, tuy chỉ gặp mặt lần, nhưng có thể vì thái tử phi qua đời giữ mình năm năm qua, cũng hề có ý định tái hôn, cũng đối với thái tử phi tình nồng thắm thiết, phải dân chúng Phong quốc đều ca ngợi Lâm Khinh Trần từ bi lương thiện sao?

   Đồng tử nàng đen láy, đem son phấn đổ ít tay, dùng sức thổi, bột phấn đều phân tán khắp gian, giống như tro bụi tung bay.

   Nhìn vào gương đồng, mơ hồ nhìn thấy cặp mắt trong trẻo kia.

   Những gì phải đến cứ đến, nàng vẫn mạnh dạng đối mặt thôi!

   Vĩnh Ninh điện.

   Lâm Thanh Nhã xem lá thư bị trả về, nghe cung nhân bẩm lại, nhất thời sắc mặt nàng trở nên trầm. Hay cho Mộ Dung Ca!

   Bị Khánh vương vứt bỏ sau lưu lạc thành ca kỹ, dùng thủ đoạn để trèo lên giường Tề quốc thái tử, bây giờ lại ra những lời cần vinh hoa phú quý? Nếu là thanh cao như thế, sao lại dùng hết mọi thủ đoạn để mê hoặc Tề quốc thái tử?

   cho nàng vài phần mặt mũi, nàng lại quý trọng, vậy chớ nên trách nàng từ thủ đoạn!
   ... ...
   Hôm sau, chạng vạng tối.

   Lạc Hoa cung.

   Lâm Thiện Nhã nhìn bản thân xinh đẹp khuynh thành trong gương đồng, khóe miệng hơi giơ lên, ánh mắt hào quang liễm diễm. Đêm nay, nàng có thể xuất trước Nguyên Kỳ, nàng hi vọng trang điểm tỉ mỉ như vậy có thể đổi lấy ánh mắt kinh hỷ vừa lòng của .

   "Công chúa quốc sắc thiên hương, có thể là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân. Đêm nay công chúa hẳn thu hút mọi ánh nhìn của mọi người." Xảo Vân nhìn Lâm Thiện Nhã, tán thưởng tự đáy lòng. Quả nhiên dù hầu hạ bên người công chúa nhiều năm, nhưng vẫn bị sắc đẹp của công chúa mà rung động. Trong cung mỹ nhân vô số, nhưng chỉ cần đứng cùng công chúa, chắc chắn đều ảm đạm lép vế.

   "Xảo Vân, hôm nay bản cung ăn vận như vậy được chưa?" Lâm Thiện Nhã nhàng nhăn mày, có chút tự tin. Quả nhiên bên trong gương đồng là mỹ nhân đẹp mắt, tựa như thiên tiên hạ phàm, trong lòng nàng vẫn có chút bất an. ngờ nàng cũng có lúc chân tay luống cuống. Khó trách thái tử phi từng nhắc nàng, gặp gỡ người mình thích, chắc chắn chân taysẽ luống cuống, thậm chí còn lo lắng rào trước đón sau, khi ấy nàng cho là đúng, bây giờ đến phiên nàng tự mình trải nghiệm, quả sai.

   Xảo Vân che miệng cười trộm: "Công chúa đừng lo lắng, cho dù ngài chỉ mặc áo lụa đơn giản, đầu chỉ cài duy mỗi cây trâm ngọc, cũng là trang khuynh quốc khuynh thành."

   Nghe vậy, Lâm Thiện Nhã bật cười, "Nha đầu ngươi đúng là miệng lưỡi biết chừng mực, lời này chỉ có thể ở đây, sau được phép lại. Bằng người ta nghĩ bản cung cuồng vọng tự cao. Dù sao núi cao còn có núi cao hơn, ngoài kia người đẹp vẫn có người đẹp hơn." Nàng có thể xưng là thiên hạ đệ nhất mỹ nhân, tuy rằng dung mạo hiếm ai sánh được, nhưng trong đó phụ hoàng ắt bỏ ít tâm tư. Từ nàng biết thân phận thiên hạ đệ nhất mỹ nhân này mang đến cho nàng cuộc sống như nào!

   "Tuân, nô tì biết sai." Xảo Vân cười ha ha thỉnh tội, đứng dậy nhìn sang đồng hồ cát, tiếp: "Ước chừng còn nửa canh giờ hơn, khoảng khắc nữa công chúa có thể khởi hành."

   "Ừ. Hai ngày qua Thanh Nhã ở đâu, làm gì?" Lâm Thiện Nhã trầm giọng hỏi. Hai ba ngày qua Thanh Nhã hề có động tĩnh, dường như giống nàng ta. Càng là động tĩnh, lại càng đáng nghi ngờ.

   Xảo Vân lắc lắc đầu: "Nô tì cũng biết. Chỉ biết hai ngày trước Thanh Nhã công chúa gặp hoàng thượng, rời sau liền động tĩnh gì khác nữa. biết, đêm nay biết Thanh Nhã công chúa có dự yến tiệc tẩy trần này ?

   Lâm Thiện Nhã nhướng nhướng mày, vừa định hỏi tiếp, thấy cung nhân vào thông báo: "Hồi bẩm công chúa, Thanh Nhã công chúa và Thục quý phi và hoàng thượng cùng đến Nghi Xuân các rồi, hoàng thượng phái người đến thông báo, gọi công chúa tức khắc đến Nghi Xuân các."

   "Cái gì? Hoàng thượng cùng Thục quý phi còn có Thanh Nhã công chúa trước rồi?" Xảo Vân thể tin được thốt lên. Hoàng thượng vốn rất thích Thiện Nhã công chúa, sao cùng Thiện Nhã công chúa mà , ngược lại là cùng Thục quý phi và Thanh Nhã công chúa? Nàng lo lắng nhìn sang Lâm Thiện Nhã.

   Thần sắc Lâm Thiện Nhã đổi, cười hỏi cung nhân: "Mẫu hậu có cùng ?"

   "Hoàng hậu mang bệnh, hoàng thượng lo lắng cho hoàng hậu, nên để người ở trong cung tịnh dưỡng, cần di giá đến Nghi Xuân các. Bẩm công chúa, nô tài còn phải về hầu hạ hoàng thượng, xin cáo lui trước." Cung nhân cung kính xong, liền lập tức chạy ra ngoài, vội vàng về hầu hạ Phong quốc hoàng đế.

   Sắc môi Lâm Thiện Nhã trở nên trắng bệch, nàng ngờ Thanh Nhã nhìn như hề hành động gì hai ngày qua lại có thể thay đổi thế cục nhiều như thế, nếu như nàng cùng phụ hoàng cùng xuất , mọi người chắc chắn biết được Phong quốc còn có Thanh Nhã công chúa. Về phía mẫu hậu, nhiều năm trước ở mãi trong Ninh cung, hàng năm bước ra ngoài nửa bước, bây giờ toàn bộ phong quang đều bị Thục quý phi chiếm thượng phong.

   Dã tâm của Thục quý phi cũng lớn! Đoạt quyền quản lý lục cung của mẫu hậu xong, giờ còn muốn cướp lấy vị trí của nữ nhi bà!

   "Công chúa, giờ làm sao cho phải đây?" Xảo Vân lo lắng hỏi. Vốn cho rằng Thanh Nhã công chúa tham gia yến tiệc đêm nay, ngờ giờ lại cùng hoàng thượng trước. Cứ như vậy, tựa hồ Thanh Nhã công chúa muốn đoạt nổi bật của công chúa.

   Thần sắc Lâm Thiện Nhã trấn định, nhìn nữ tử bên trong gương đồng quốc sắc thiên hương, trả lời: "Bản cung chờ thái tử rồi cùng ."
   ... ...... ...... ...
   Bóng đêm say lòng người, bầu trời đầy sao lóng lánh.

   Mộ Dung Ca và Quất Đào, Lưu Vân đều theo sau Triệu Tử Duy đến Nghi Xuân các.

   Mộ Dung Ca cúi đầu bước , người tới lui rất nhiều, có cung nhân, cũng có sứ giả các nước. Nhưng đầu tiên chú ý tới đều là kẻ có khí phách ngạo nghễ Triệu Tử Duy đằng trước, có người để mắt đến dung mạo tỳ nữ theo sau Triệu Tử Duy.

   Nàng cùng Quất Đào vận quần áo giống nhau, đều là váy dài màu đào hồng nhạt, ngay cả kiểu tóc cũng giống nhau. Nhờ vậy, người ta càng ghé mắt đến. Nàng ngẩng đầu nhìn lướt qua Triệu Tử Duy, vừa vặn cũng quay đầu, ánh mắt sâu sắc dường như có thể đem hồn phách nàng hút vào, đôi mắt nàng khẽ lóe lên chút, rồi vội vàng thu hồi ánh mắt.

   " Khánh vương Nguyên quốc sao như lại tiện, sắc mặt sao tái nhợt như vậy?"

   Cách đó xa truyền đến tiếng người chuyện.

   "Bổn vương cẩn thận bị nhiễm phong hàn." Sắc mặt Phượng Dịch nhất thời đỏ lên, thầm nắm chặt nắm tay, bình tĩnh trả lời.
   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhìn qua, thấy Phượng Dịch ngồi kiệu đến, tuy rằng thấy khí sắc, nhưng mấy ngày gặp, gầy rất nhiều. Nàng thu hồi tầm mắt nhìn vào chỗ đó của Phượng Dịch, rồi nhìn Triệu Tử Duy, đêm đó ra lệnh cho Lưu Vân thiến Phượng Dịch, ngờ làm được!

   Nghĩ tới Phượng Dịch từng làm ít chuyện, vô tình gây ra ít thương tổn với khối thân thể này, mặt nàng giãn ra cười sáng chói, nàng ngại vết thương rắc thêm ít muối!

   Hiển nhiên Phượng Dịch vì phương diện nào đó hơi bất tiện, cũng dám nhìn quanh bốn phía, chỉ có thể ở kiệu cúi thấp đầu, thấy được nàng và Triệu Tử Duy ở cách đó xa.

   Nghi Xuân các.

   Phong quốc dồi dào, khắp nơi trong hoàng cung có thể thấy được kim sắc nổi bật, vương giả huy hoàng. Nghi Xuân các tuy rằng chỉ là nơi tiếp đãi quan khách đến từ các nước, nhưng vẫn được bố trí xa hoa, địa thế rộng rãi.

   Nếu là hoàng đế minh, khắc biết lợi dụng dồi dào này vào quân , có điều hiển nhiên đương kim thánh thượng Phong quốc ngu ngốc, chỉ biết tìm vui hưởng lạc, thích mấy thứ xe xua.

   Mộ Dung Ca ở trước cửa Nghi Xuân các đánh giá hồi, thấy cách đó xa có tấm bia đá toàn hắc ngọc điêu khắc mà thành, hắc ngọc vừa nhìn biết là dùng để làm trang sức.

   Nàng đến đó, tạm dừng lại, tay chân lưu loát lấy ra hầu bao từ bên hông, trong hầu bao nàng cẩn thận bỏ lân phấn vào, nàng nhanh tay rắc hết lên đó.

   Khi nàng rời tấm bia đá, cũng là lúc Triệu Tử Duy và mọi người sắp tiến vào điện, phía sau truyền đến tiếng kinh hô của mọi người, " Khánh vương Nguyên quốc vô căn*!"

   (Căn: thường chỉ gốc rễ, hoặc gân cốt, nhưng ở đây dùng là “của quý”, tức là Phượng Dịch bị mất cái đó rồi, sỉ nhục vô đối đây. Vốn dịch cứ nghĩ là bị phế gân phế cốt, ngờ đến đây mới biết “trừng phạt” của tác giả. Thương cho tên “thái giám” vương gia đây, tỷ ta đúng là hết mà, mình biết được rồi quảng bá rộng rãi ghê! hehe )

   Mộ Dung Ca khẽ cười, phảng phất như hoa sen vừa hé nở, sáng lóa diễm lệ. Phượng Dịch nên được trừng phạt thích đáng! Trong hoàng thất, nếu như thể nối dõi tông đường, chính là phế vật. vốn hùng tâm tráng chí* bị đả kích rất nặng đây! Hoàng đế Nguyên quốc đối với sớm có đề phòng rồi, điểm quan trọng như vậy hoàng đế Nguyên quốc sao lại nắm cho chắc chứ?

   *hùng tâm tráng chí: chí lớn hướng to, hào hùng mạnh mẽ. Ý chỉ khen người ý chí hào hùng, tim gan mạnh mẽ.

   Kết cục của Phượng Dịch mơ hồ có thể thấy được! Nàng xin chúc Phượng Dịch trường mệnh trăm tuổi, nhận hết khổ ải thế gian, mới có thể sống thọ và chết tại nhà!

   Nàng quay đầu nhìn, Phượng Dịch còn cố gắng tự trấn an, liền nghe thấy tiếng kinh hô, còn thấy nét mặt nghi hoặc của mọi người, nhất thời cũng mất bình tĩnh.

   là mang theo dã tâm muốn cưới Thiện Nhã công chúa mà đến, càng muốn nhất thống giang sơn, nhưng ai ngờ được bị người ta ám sát biến thành hoạn quan! cắn chặt răng, ánh mắt bốn phía toàn bộ đặt người , khuất nhục và bất lực này chưa bao giờ phải chịu qua!

   Rất hận! Ân hận! Làm sao biết là ai giở thủ đoạn sau lưng! Cũng chỉ có người đó! Đêm ấy đánh bị nội thương nghiêm trọng , còn phái người nhân lúc để ý thiến ! Làm cho ngay cả cơ hội phản kháng cũng có!

   Đương trong lòng phẫn hận thôi, nhấc đầu lên liền gặp ngay Triệu Tử Duy và Mộ Dung Ca! nhất thời sát khí trỗi dậy, mất toàn bộ lý trí, vươn ngón tay chỉ hướng Triệu Tử Duy và Mộ Dung Ca, phẫn nộ hô, "Giết bọn họ! Lâm nghiệp, giết bọn họ cho bổn vương!"

   Triệu Tử Duy chút cũng đặt ở trong mắt, nhàng khơi mào chân mày, giết ư? Đúng là nam nhân bị hoạn, còn là nam nhân!

   Mộ Dung Ca lắc đầu trong lòng cười lạnh, ánh mắt đầy thương hại nhìn Phượng Dịch cách đó xa nổi điên phát cuồng, vào lúc này, lo nghĩ cách bảo toàn mặt mũi, giữ gìn tánh mạng, mà còn biết sống chết muốn giết nàng và Triệu Tử Duy? Ánh mắt Nàng lạnh nhạt nhìn lướt qua mấy trăm thị vệ đeo đao canh giữ ở lân cận Nghi Xuân các, lúc này vương tôn quyền quý ở các nước đều ở đây, dù hoàng đế Phong quốc có ngu ngốc đến đâu, cũng thể phái trọng binh gác vệ ở lân cận Nghi Xuân các, để phòng ngừa các phát sinh ngoài ý muốn.

   Bây giờ cần người của Triệu Tử Duy ra tay, chỉ cần các thị vệ này cũng đủ làm cho kẻ còn chút lý trí như Lâm Nghiệp phải biết khó mà lui.

   Tuy rằng Lâm Nghiệp võ công thấp, thậm chí có thể những thị vệ đeo đao này ai có thể so được với , nhưng chỉ có , mấy trăm thị vệ như vậy đâu khó khăn chọc thủng, băm thành thịt vụn! Lâm nghiệp lui ra phía sau hai bước, hạ giọng trả lời: "Vương gia, tình hình đối với chúng ta ổn. Lúc này thể hành động thiếu suy nghĩ."

   "Ha ha ha... Khánh vương Nguyên quốc bị hoạn, mà cũng khó trách. Có điều lá gan cỡ nào mà đòi giết Tề quốc thái tử! Chỉ dựa vào giơ ngón tay “lan hoa chỉ*”ra thôi sao, mà cho dù có là “lan hoa chỉ”, e cũng chỉ là hoạn quan, hoạn quan làm sao mà được việc chứ?"

   *Lan hoa chỉ: giơ ngón tay chỉ người nhưng kiểu cách như con , yểu điệu, ngón tay út nhô ra, quý sờ tộc, nhưng đàn ông con trai mà giơ tay kiểu đó được phán ngay là “đồng loại” với con ngay.

   Đám người biết là ai nhìn thấy Phượng Dịch giơ ngón tay đúng là kiểu “lan hoa chỉ”, ôm bụng càn rỡ cười ha hả, tiếng vừa dứt, những người khác cũng nhịn được trào phúng cười to.

   Phượng Dịch bị nhục đến đỏ cả mắt, là giận quá thôi! hơi xuống thông, sặc ngừng đến ho khan, khụ cả ra hai ngụm máu đen.

   Mắt đầy sát khí nhìn Triệu Tử Duy và Mộ Dung Ca, gắt gao cắn răng, bỏ qua bọn họ, tuyệt đối bỏ qua!

   Lâm nghiệp cảm thấy ổn, lập tức phất phất tay, người ta chạy nhanh đến nâng Phượng Dịch rời .

   Nhìn thấy đám người Phượng Dịch chật vật rời , mọi người càng cười vang dứt.

   Trong mắt Triệu Tử Duy đầy ý cười nhìn sang Mộ Dung Ca, thanh chỉ đủ hai người nghe thấy, sủng nịch : "Bướng bỉnh."

   Mộ Dung Ca cúi đầu, mắt quang khẽ nhúc nhích.

   Tiếp Triệu Tử Duy liền thu hồi ánh mắt, dường như trong ánh nhìn vừa rồi tia dịu dàng chưa bao giờ thấy qua, nghiêng đầu thấp giọng dặn dò Lưu Vân: "Phái người theo dõi nhất cử nhất động của Phượng Dịch, khi ra khỏi Phong quốc, liền đao kết thúc !"

   "Tuân." Lưu Vân lập tức đáp.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   AndrenaSue ú thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Thiếp Khuynh Thành

   Chương 41 : Yến tiệc .   kiện Phượng Dịch bị hoạn cũng chỉ trở thành trò cười trong mắt mọi người thôi, dù sao mục đích của mọi người hôm nay phải ở đây, mà là Thiện Nhã công chúa, đương nhiên còn có Phong quốc non sông tốt đẹp .

   Triệu Tử Duy trước bước vào Nghi Xuân các, theo cung nhân chỉ đường tới phía trước trong gian đại điện, ngồi ở chủ vị thứ hai.

   Còn ngồi ở đối diện là Hạ quốc thái tử Nguyên Kỳ. Mà hình như Nguyên Kỳ cùng lúc vào điện với Triệu Tử Duy, cũng cùng lúc ngồi xuống.

   Mộ Dung Ca cũng có phát Nguyên Kỳ đến, vừa nhấc đầu thấy ngay Nguyên Kỳ ngồi ở đối diện, nghiêm cũng tự uy thế, khí thế quý phái thiên thành tràn đầy ai có thể phớt lờ, chỉ biết cam tâm tình nguyện cúi đầu xưng là thần. Cũng như Triệu Tử Duy có được khí thế trời sinh bá đạo duy ngã độc tôn cũng là ai bì kịp. Hai người xuất lúc, mọi người chỉ có thể nín thở dám hô hấp.

   Đến khi hai người ngồi xuống, tràng khí mãnh liệt này mới hòa dịu đôi chút.

   Vừa rồi chuyện xảy ra ở ngoài Nghi Xuân các đều thấy hết? Người này tràng khí mạnh mẽ như thế, sao vừa rồi nàng lại phát ? Thầm nghĩ: vừa rồi là do nàng quá mức tập trung vào chuyện kia, hoặc là dọc đường an phận, nên mới mất cảnh giác vốn có?

   Cho dù nàng biết hết thảy cũng có gì đâu? Phượng Dịch trong mắt hay Triệu Tử Duy đều chỉ là gã vô lại biết tự lượng sức mình mà thôi. Vậy còn nàng? Trong mắt chợt lóe lên, dù là ở kiếp trước hay tái sinh trong kiếp này, nàng đều biết vị trí của mình, cũng biết phải làm như thế nào cho đúng.

   Nghi Xuân các to như vậy cũng chỉ ngồi mười lăm người, mười lăm người trong đó phân biệt là năm vị hoàng tử của Phong quốc, các cung nhân tùy thân thị vệ tỳ nữ đều là ở đều tự lui ra đứng phía sau chủ nhân. Thái tử Phong quốc và hoàng đế còn có Thiện Nhã công chúa đều chưa xuất .

   Mộ Dung Ca cúi đầu đứng thẳng, ai dừng mắt người nàng, còn nàng cũng lạnh nhạt thong dong. Nếu hỏi ai khiến nàng cảm thấy hứng thú, chỉ có mỗi Thiện Nhã công chúa tài hoa và người được mệnh danh tác phong nhanh nhẹn, vang danh khắp dân gian thái tử kia. Có lẽ còn có Hân Hân công chúa lần trước thấy ở cửa cung, chỉ tiếc là nàng ta vẫn chưa đến.

   Trong lúc đó, tuy rằng cúi đầu, nhưng Mộ Dung Ca vẫn cảm giác được Triệu Tử Duy ngẫu nhiên quay đầu nhìn nàng, tuy nàng nhìn tới, nhưng vẫn làm cho nàng có cảm giác muốn trốn tránh.

   Dù là Triệu Tử Duy hay Nguyên Kỳ, ngồi ở gần họ nhân đều nghĩ hết mọi cách để tán gẫu, chỉ cái gật đầu ngẫu nhiên đều có được nhưng bọ vẫn làm hoài biết mệt.

   Chung quanh tràn ngập mùi rượu phốc mũi. Hoàng đế Phong quốc quả là biết hưởng thụ.

   Lúc này, ở cửa đại điện có tiếng hô độc đáo thanh nhọn của hoạn quan vang lên, "Hoàng thượng giá lâm, Thục quý phi nương nương đến, Thanh Nhã công chúa đến."

   Mộ Dung Ca nhàng nhướng mày, Lâm Thanh Nhã và Thục quý phi tới trước? Như thế xem ra, vị Thanh Nhã công chúa này cũng có vài phần lợi hại. Lâm Thiện Nhã còn chưa xuất , nàng đến trước rồi.

   Hầu như tất cả mọi người ở đây đều chờ đợi để nhìn thấy Thiện Nhã công chúa, vừa nghe thấy hoàng thượng giá lâm, trước mắt đều sáng ngời, nhưng mà ngờ tới cùng Phong quốc hoàng đế xuất lại là Thanh Nhã công chúa chưa bao giờ nghe danh, mặt mọi người đều thể che giấu nét thất vọng.

   Lâm Thanh Nhã theo sau Lâm Thu Thành, cảm nhận được ánh mắt của mọi người, trong đó kinh diễm có, thưởng thức có, nàng rất hưởng thụ, từ đến lớn cơ hồ Lâm Thiện Nhã đoạt hầu hết ánh nhìn của mọi người rồi, trong mắt mọi người chưa hề có vị trí cho Thanh Nhã công chúa. Hôm nay, trước mặt phần đông vương tôn quyền quý của các nước, Thanh Nhã nàng rốt cục cũng được biết đến rồi.

   Hoàng đế Phong quốc năm nay bốn mươi lăm, hàng năm trầm mê nữ sắc, thân thể thoáng mập ra, bước chân có chút phù phiếm, hai mắt đục ngầu, vào trong điện, vẫn đung đưa cái bụng to ình bước chân thử thả giả bộ uy nghiêm bước đến vị trí chủ vị.

   Thục quý phi ba mươi mấy tuổi, vốn diễm lệ gì sánh bằng, sau khi trang điểm cẩn thận, càng là diễm lệ khôn tả, dung mạo và tư thái true người, lúc này nàng còn híp mắt lại nhàn nhạt cười, ánh mắt từ từ đảo qua đánh giá các vị quyền quý. Chỉ là khi ánh mắt lướt đến Nguyên Kỳ, đôi mắt lóe ra ánh sáng lạnh lẽo, bình thản, nhất thời thần kinh nàng cũng run lên, sợ hãi tự phát ra trong lòng, dung mạo khuynh thành, nam tử nhìn như ôn hòa vô cùng, lại có quyết đoán và khí thế khiến người ta sợ hãi? Hơn nữa, ánh mắt kia như nhìn thấu tâm can nàng, làm cho mọi mưu tính toán của nàng đều trở thành trò cười trong mắt ! Người này chính là Hạ quốc thái tử? Quả nhiên là rồng trong rồng, long trong thiên hạ!

   Lại nhìn sang đối diện Triệu Tử Duy, thần kinh nàng lại rung động, sắc mặt hơi tái nhợt, nếu phải đêm nay phủ son phấn dầy lên, chắc chắn bị phát sợ hãi của nàng lúc này, trong mắt Tề quốc thái tử phủ toàn tàn khốc và sát khí, nàng cũng dám nhìn lại nữa.

   Đứng bên cạnh Thục quý phi, hiển nhiên Lâm Thanh Nhã cảm nhận được hai người này diện mạo bất phàm, là bất phàm hiển nhiên thể cùng các vương tôn quý tộc khác đánh đồng, nếu tuyển phu quân nhất định phải theo này hai người này mà lựa chọn! Nàng như mẫu phi, nàng Lâm Thanh Nhã phải gả phải là chính phi! Khi đó mới có thể là mẫu nghi thiên hạ, nếu thiên hạ thống nhất nàng ắt thành nữ nhân tôn quý nhất khắp thiên hạ!

   Mộ Dung Ca cúi đầu nhìn móng tay sạch , tựa hồ hơi dài, chắc phải cắt ngắn và tu bổ lại.

   Lâm Thanh Nhã quả nhiên có được dung mạo khuynh quốc khuynh thành Lâm Thiện Nhã, nhưng nàng vẫn xinh đẹp quyến rũ làm cho ít nam tử vì nàng mà liếc mắt qua, đương lúc đắc ý, hoạn quan ngoài cửa cao giọng hô: "Thái tử đến, Thiện Nhã công chúa đến."

   Thanh vút cao kéo dài, kéo cả tâm tư và ánh mắt mọi người, ào ào nhìn về phía cửa cung Nghi Xuân.

   Lâm Thanh Nhã nghe vậy, thầm nắm chặt nắm tay, Lâm Thiện Nhã vừa xuất , nàng còn là gì cả! Dựa vào đâu? Nàng cam lòng quay đầu lại.

   Chỉ thấy dưới ánh trăng nhàn nhạt, dung mạo tuấn lãng của Lâm Khinh Trần cùng thế gian tuyệt sắc Lâm Thiện Nhã cùng chậm rãi bước vào.

   "Thiện Nhã công chúa quả là trang tuyệt sắc! Bản cung bình sinh gặp qua ít mỹ nữ, nhưng người có thể sánh cùng Thiện Nhã công chúa khuynh quốc khuynh thành như vậy! Thiện Nhã công chúa như tiên tử trời, được giáng xuống phàm trần!" Ánh mắt si mê của Bạch quốc thái tử nhìn Lâm Thiện Nhã ngớt ca ngợi.

   "Quả nhiên là tuyệt sắc! Đúng xứng với hai từ tuyệt sắc!" Tam hoàng tử Lương quốc cao giọng phụ họa.

   Thái tử hoàng tử của các nước khác quốc gia cũng bắt đầu ca ngợi tự đáy lòng.

   Trong tiếng ca ngợi của mọi người, Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn về phía Lâm Thiện Nhã chậm rãi bước đến. Đôi mắt bình tĩnh của nàng nở rộ, quả nhiên là trang quốc sắc thiên hương! Trước đây gặp qua đủ kiểu mỹ nữ, nhưng vẫn bị dung mạo của Lâm Thiện Nhã làm rung động! Cũng như lúc trước ở Khánh vương phủ khi gặp Nguyên Kỳ, cũng đầy kinh ngạc khiếp sợ.

   Lại nhìn về phía Nguyên Kỳ, chỉ thấy cúi đầu ngắm nghía ly rượu làm từ ngọc bích tuyệt phẩm, ban chỉ màu đỏ ngón tay cái của chớp lên vài luồng sáng sủa giá lạnh, sao vẫn lạnh lùng như thế? Từ bề ngoài đến thân phận, Thiện Nhã công chúa và có thể xem như cặp trời sinh cho lúc ông trời tác hợp.

   Lại cúi đầu nhìn về phía Triệu Tử Duy, cũng nhìn Lâm Thiện Nhã, mà thư thả làm ngụm đầy rượu. ngửa đầu phát ánh mắt nàng, trong đôi đồng tử lười nhác của ánh lên vài tia đau xót đầy ma lực khiến nàng thể phớt lờ, nàng muốn thấp giọng hỏi , những nghi vấn che giấu tận đáy lòng, những lời khiến nàng trằn trọc mất ngủ mấy đêm, nhưng cuối cùng cũng dần dần bình tĩnh lại.

   Lâm Thiện Nhã khẽ nhếch môi, tự tin mà tao nhã. vì được mọi người thổn thức ca ngợi mà đắc ý vênh váo, nàng ngập ý cười chiếu thẳng về phía Lâm Thanh Nhã, phá lệ chói mắt, giờ phút này nàng giống như chú hề nhảy nhót, vừa buồn cười lại đáng thương!

   Thục quý phi quay đầu nhìn thoáng qua xung quanh Lâm Thiện Nhã, đáy mắt lên nét hận thù.

   Mộ Dung Ca lại nhìn người kế bên Lâm Thiện Nhã, Lâm Khinh Trần, đêm đó bóng đêm quá sâu, nàng có thấy dung mạo, hôm nay được nhìn thấy, quả là ôn nhuận như gió, tuấn nhã thôi. Dung mạo và giọng của đều ôn nhuận như nhau. Ngoại trừ Lan Ngọc công tử, chính là người thứ hai cho nàng cảm giác được là kẻ vô dục vô cầu. Nữ tử từng có được tình “khắc cốt ghi tâm” của chính là người hạnh phúc nhất thế gian.


   Dường như phàm hết thảy việc tục, vật tục thế gian trong mắt họ chỉ là phù du thoáng qua!

   thấy được người muốn nhìn, nàng thu hồi ánh mắt, cúi đầu bình tĩnh như các cung nhân hầu hạ trong điện.

   Đám người Phong quốc hoàng đế đồng loạt ngồi xuống.

   Tiếng ca ngợi lúc này mới ngừng lại.

   "Các vị thái tử hoàng tử đến, trẫm vui vẻ ngớt! Hôm nay cố ý thiết yến khoản đãi, các vị thái tử hoàng tử cần giữ lễ, tận tình uống rượu!" Lâm Thu Thành hào sảng giơ cao ly rượu cao giọng .

   Đáng tiếc, dũng cảm của cũng chỉ làm mọi người vì ý tứ mới nâng chén nhấp tạm ngụm. tồn tại của còn đủ để bọn họ quản ngàn dặm xa xôi đến Phong quốc. Tâm tư này trong lòng mọi người đều hiểu, chỉ là ra thôi. Có thể mất nhiều sức mà có được tuyệt sắc mỹ nhân và mười cỗ thành trì, cơ ngơi như vậy đương nhiên là hấp dẫn rồi.

   Lâm Thu Thành cũng để ý, uống qua tách rượu, vỗ vỗ hai bàn tay, dòng ca kỹ ăn vận mát mẻ chậm rãi tiến vào điện trung ương nhảy lên những vũ điệu mê người.

   Ánh mắt mọi người hết đặt lên những ca kỹ rồi quay sang tuyệt thế mỹ nhân Lâm Thiện Nhã, cứ liên tục như vậy.   Lâm Thiện Nhã tựa như nhìn ánh mắt mọi người, nửa khép hai tròng mắt, trong lòng hỗn loạn giao tranh, đêm nay nàng trang điểm tỉ mỉ như vậy phải muốn thu hút ánh nhìn của mọi người, chỉ vì mỗi Nguyên Kỳ thôi, nhưng nàng cũng thầm để ý , tựa hồ có liếc nhìn nàng cái. Trước đây, Lâm Khinh Trần từng lập ra lời thề sắt son, nàng cũng làm Nguyên Kỳ nàng sâu đậm, mà lúc này nàng cũng dám xác định. Nguyên Kỳ là nam nhân rất có ma lực, khiến nàng hồn xiêu phách lạc, từ rất lâu trước kia, khi lần đầu nhìn thấy bức họa của .

   “Nghe đồn Thiện Nhã công chúa tài mạo song toàn, xin hỏi có thể cho mọi người ở đây được mở mang tầm mắt phen?” Vừa rồi là người ban nãy mở miệng Bạch quốc thái tử, nhìn chằm chằm Lâm Thiện Nhã vừa cất cao giọng .


   Nghe vậy, lông mày Mộ Dung Ca giật mình. Quả nhiên cũng có vài phần sắc đảm, sau vũ điệu của các ca kỹ, lại dám đem chủ ý đánh lên người Lâm Thiện Nhã.

   Khóe miệng Lâm Thanh Nhã khẽ nhếch, cảm thấy buồn cười:" quả là trang khuynh quốc khuynh thành, chiếm hết nổi bật của nàng, nhưng cuối cùng lại bị đối đãi như ca kỹ."

   Khuôn mặt Lâm Thiện Nhã vẫn tốt chán, nhìn ra tia tức giận, ngay cả nhìn gã hoàng tử cũng thèm.

   Trong điện bỗng nhiên tĩnh lặng, có người cười thầm hoàng tử quả to gan lớn mật, mà càng nhiều người mong được chứng kiến tài năng bức người của Lâm Thiện Nhã.

   Dưới ánh mắt mọi người ở Bạch quốc thái tử bỗng ý thức được lời vừa rồi có chút đường đột , xấu hổ cười cười, cũng hổ danh là hoàng tử được Bạch quốc hoàng đế thích nhất, chỉ lát liền nghĩ ra cách giải quyết tình huống xấu hổ này: "Bản cung đường đột, bản cung cũng như mọi người quý trọng tài năng của Thiện Nhã công chúa, nên nhất thời tình thế cấp bách muốn lần được thấy tài nghệ khuynh thế của Thiện Nhã công chúa, mới có thể đưa ra cầu như vậy. Nhưng mà, nếu chỉ toàn xem các ca kỹ này biểu diễn ca múa cũng hơi vô vị, bản cung có ý này, chi bằng các quốc gia tự cử người của mình ra đây biểu diễn tài nghệ phen?"

   Cử người của mình ra để biểu diễn ư?

   Tất cả mọi người hơi nhếch mày, các vị đến Phong quốc chỉ vì hỏi cưới Thiện Nhã công chúa, cùng lắm bên người dắt theo vài tỳ nữ hầu hạ, nào mang bên người tài nghệ tuyệt kỹ chứ? Đề nghị của Bạch quốc thái tử khỏi có chút đường đột.

   Nhưng Lâm Thu Thành lại rất tán thưởng: "Ý của Bạch quốc thái tử rất hay! Thiện Nhã, Thanh Nhã, các con lên biểu diễn ." nghiêng đầu nhìn sang hướng Lâm Thiện Nhã và Lâm Thanh Nhã dặn dò.

   Lâm Thiện Nhã nắm chặt hai nắm tay trong tay áo, phụ hoàng đúng là lão hồ đồ! Ai lại muốn để nữ nhi của mình cùng với những kẻ hầu người hạ hạ đẳng bên người các vương tôn công tử so tài, là tự rước nhục vào người! Nàng đường đường là công chúa nước, gặp nguy hiểm tâm loạn là điều phải học tập đầu tiên, cho nên sau khi Lâm Thu Thành mở lời, để đánh mất lễ nghi, chỉ đành gật đầu tán thành: “Tuân, thưa phụ hoàng.”

   Nàng khẽ hạ tầm mắt, muốn từ thần thái Nguyên Kỳ tìm ra điều nàng muốn thấy, chỉ là người nọ vẫn như cũ thanh thản, có biến hóa gì.

   bên Lâm Thanh Nhã thầm vui vẻ, hôm nay có cơ hội biểu diễn, nàng nhất định phải làm cho mọi người nhớ kỹ tên nàng, Lâm Thanh Nhã.

   "Thanh nhã, nữ tử rất giống với thái tử phi ở đâu?"

   lúc Lâm Thanh Nhã mừng thầm, Lâm Thu Thành dùng ánh mắt dò hỏi nàng. Nàng lập tức liếc về nữ tử ở phía sau Triệu Tử Duy, Mộ Dung Ca.

   Lâm Thu Thành đưa mắt nhìn sang, tuy rằng tầm mắt cũng quá ràng, nhưng khuôn mặt đúng là giống nhau như đúc, tuy rằng chỉ là nữ tỳ, thân phận thấp hèn, nhưng lại trẻ tuổi, dung nhan rất giống thái tử phi, khiến hai mắt thoáng chốc cũng đục ngầu vài phần. Nhưng cũng chưa ngu ngốc, chỉ là có chút kích động nhìn chằm chằm vào Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca bỗng nhiên cảm nhận có tầm mắt khiến người ta có chịu nhìn mình, tìm qua tìm lại, nhìn thấy ánh mắt đục ngầu của hoàng đế Phong quốc nhìn chằm chằm mình, trong ánh mắt kích động đó hàm chứa sắc dục khiến người ta buồn nôn, nàng thu hồi ánh mắt ngay, cảm thấy ớn lạnh, trong lòng dấy lên nghi vấn, thái tử phi có thân phận là con dâu , mà dám có ý nghĩ sắc dục với chính con dâu mình!

   Ngay khi nàng ngẩng đầu trong nháy mắt, ai chú ý đến vẻ khiếp sợ trong mắt Phong quốc thái tử Lâm Khinh Trần, Yên Nhi ư? Đêm đó người Phong nhi thấy người phải ảo tưởng, mà có người này! Nhưng nhìn kỹ, phát ra, này tuy dung mạo giống với Yên Nhi, nhưng nàng ta nhìn sơ qua chỉ có mười sáu, mười bảy tuổi là cùng, nếu như Yên Nhi còn sống, năm nay cũng phải hai mươi hai tuổi. Cho nên, nàng tuyệt đối phải Yên Nhi. Lại nhìn cách ăn vận, quả là người của Tề quốc! Người bên cạnh Tề quốc thái tử chăng?

   Triệu Tử Duy phát nét kinh ngạc trong mắt Lâm Khinh Trần, đôi mắt tối đen thoáng lóe lên.

   Lúc này đại điện trung ương bày cây đàn thất huyền, Lâm Thiện Nhã đứng dậy chân thành bước tới. Kia dung nhan khuynh quốc khuynh thành, dáng người thướt tha, hấp dẫn mọi ánh nhìn.

   "Thiện Nhã xin thất lễ." Lâm Thiện Nhã nhàng thi lễ, sau tao nhã ngồi xuống, những ngón tay dài trắng nõn xinh tươi nhàng đặt lên dây đàn.

   Mọi người nín thở nhìn sang, đây là cảnh tượng cả đời khó gặp, có lẽ trong cuộc đời chỉ có thể gặp lần! Dù sao trong số người ngồi chỉ có người mới có thể “ôm được mỹ nhân về*”!

   *Ôm được mỹ nhân về: chiếm được người đẹp, dẫn về nhà. Ý chỉ có người duy nhất cưới được nàng.

   Mộ Dung Ca thấp liễm mi mắt, đem nghi hoặc vừa rồi giấu ở đáy lòng, cơ hồ cũng như đối với tất cả mọi người Phong quốc đều đề phòng. Nhưng nàng vẫn khẽ nhắm mắt lại, chuẩn bị thưởng thức tài năng của Lâm Thiện Nhã. Cầm nghệ của Lâm Thiện Nhã phải giả, chắc chắn làm cho người ta phải bất ngờ. Nàng chờ mong thời khắc này.

   Tiếng đàn trút xuống mà ra, giống như nhất nguồn nước trong, thanh thanh gió mát, khoan khoái thanh mát giống như cơn gió đêm mùa hạ thổi mặt hồ, lướt qua khuôn mặt mỗi người, tiếng đàn thoải mái lượn quanh vòng, đưa người ta chìm đắm vào thế giới nhạc, tâm tư cũng thư thái bình lặng theo.

   lúc mọi người còn mơ màng, tiếng đàn im bặt.

   Mọi người bất mãn mở mắt, Lâm Thiện Nhã tao nhã đứng dậy, phản ứng của mọi người làm cho nàng tự tin mỉm cười. Nàng nhất nhất xẹt qua dung nhan bọn họ, nhìn về phía ai đó độc nhất vô nhị, nam nhân duy nhất có thể làm cho nàng hồn bay phách lạc, trong mắt quả cũng có ý tán thưởng.

   Đích thực, biểu vừa rồi của nàng cực kỳ đặc sắc!

   Triệu Tử Duy cũng có chút tán thưởng, trước mắt sáng ngời nhìn Lâm Thiện Nhã.

   Danh hiệu thiên hạ đệ nhất mỹ nhân quả nhiên giả!

   Lương quốc tam hoàng tử hai mắt cực nóng nhìn chằm chằm Lâm Thiện Nhã, mở miệng khen ngớt: "Khúc nhạc này đúng là chỉ có tiên trời mới đàn được như vậy!"

   "Tốt! Cực tốt! Xem ra thiên hạ nữ tử có thể so sánh với Thiện Nhã công chúa của Phong quốc!" Bạch quốc thái tử kích động hai mắt thoảng đỏ, gặp qua vô số người, nhưng chưa bao giờ có nữ tử có thể làm cho rung động tột cùng như thế. Huống hồ còn là tuyệt thế mỹ nhân thiên hạ ai sánh được?

   Các vị vương tôn công tử đều che giấu được ánh mắt cực nóng đối với Lâm Thiện Nhã.

   Lâm Thiện Nhã khẽ thi lễ, "Thiện Nhã ngượng dám nhận." Chỉ có nàng mới , những năm qua nàng vì có thể xứng với danh hiệu thiên hạ đệ nhất mỹ nhân mà phải nỗ lực bao nhiêu! Đàn thất huyền món nàng am hiểu nhất, nên cũng bình thường thôi, nhưng nàng muốn luống cuống, hay lộ khuyết điểm gì trước mặt Nguyên Kỳ. Cho nên vừa rồi khi đánh đàn, nàng dốc hết toàn bộ tâm can, hoàn hảo để có thể thấy được nét tán thưởng trong mắt .

   Mộ Dung Ca mỉm cười, cũng rất tán thưởng, cầm kỹ quả cao siêu, hiếm có ai có thể hơn được Lâm Thiện Nhã. Có điều hình như đoạn tấu vừa rồi Lâm Thiện Nhã dốc hết tâm ý? Nàng nhìn ra được ánh mắt Lâm Thiện Nhã nhìn về phía Nguyên Kỳ, xem ra chuyến này hoa rơi cố ý, dòng chảy cũng có tình.

   '

   Đôi mắt Nguyên Kỳ đột nhiên nâng lên, thâm trầm khó lường nhìn nàng cái.

   cái liếc mắt cũng khiến người ta kinh hãi, nàng vội cúi đầu, tiếp tục ngụy trang hèn mọn, thoải mái để bản thân lọt vào tầm mắt bất cứ ai.

   Sắc mặt Lâm Thanh Nhã khó coi đến cực điểm, nàng nghĩ đến cầm kỹ của Lâm Thiện Nhã có thể xuất quỷ nhập thần! May mà g từ nàng vốn phải thích cầm kỹ, mà là nhảy phi thiên vũ, điệu vũ là do mẫu phi sáng chế, năm đó mẫu phi nhờ vào phi thiên vũ mà từ thân phận đê tiện chiếm được sủng ái của phụ hoàng, nhiều năm qua nàng chú tâm luyện tập, còn trội hơn mẫu phi vài phần. Cho nên Lâm Thiện Nhã lấy cầm để thắng, như vậy, nàng chính là lấy múa để thắng.

   Nhưng mà, lúc này thần trí mọi người ý còn trầm mê ở thế giới luật của Lâm Thiện Nhã, ai muốn thoát ra. Lại nhìn khuôn mặt tươi cười sáng chói của Lâm Thiện Nhã bỗng cảm thấy rất gai mắt.

   Vương tôn quyền quý các nước đều nhìn Lâm Thiện Nhã cách si mê, trong lòng thầm hạ quyết tâm, nhất định phải chiếm được mỹ nhân, nhưng khi nhìn về phía Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy, đều là khỏi cảm thấy sợ hãi, e là muốn đoạt bọn họ cũng thể đoạt.

   Lâm Thanh Nhã khuynh tới gần Lâm Thu Thành, thấp giọng : "Phụ hoàng nếu muốn toại nguyện, hôm nay có thể tuyên bố trước quan khách các nước nếu cùng nhi thần hòa thân được năm cổ thành trì làm của hồi môn. Chỉ cần phụ hoàng gả nhi thần cho Tề quốc thái tử, phụ hoàng có thể đưa ra điều kiện trao đổi với Tề quốc thái tử.” Cơ bản nàng cũng muốn chờ cho yến tiệc qua , dùng chút thủ đoạn để Mộ Dung Ca chủ động trèo lên giường phụ hoàng, từ từ khiến ánh mắt của Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy từ Lâm Thiện Nhã chuyển sang mình. Nhưng trong nháy mắt nàng bỗng hiểu , nếu còn chờ, Lâm Thiện Nhã ắt cùng Lâm Khinh Trân liên thủ, e nàng khó mà được việc!

   Hơn nữa, nàng cũng muốn nhìn, Lâm Thiện Nhã sau khi được gả cho Nguyên Kỳ, có đủ năng lực làm cho Nguyên Kỳ thương nàng hay ! Có thể từ bản thân đổi được tương lai yên ổn cho Phong quốc ! Nếu là thể, sau đó là nàng Lâm Thanh Nhã nổi danh thiên hạ! Đối lập với vẻ lạnh nhạt dường như ai đến gần được như Nguyên Kỳ, nàng đối với thân khí phách vương giả như Triệu Tử Duy lại có vài phần ái mộ hơn.

   Lâm Thu Thành nghe vậy, tròng mắt xoay vòng hồi, cũng cho rằng kế sách này của Lâm Thanh Nhã cũng tệ, liền gật đầu đáp ứng “Chuẩn."

   Triệu Tử Duy trong tiếng ca ngợi của mọi người đối với Lâm Thiện Nhã, nghiêng đầu thấp giọng với Mộ Dung Ca: “Nàng ngoài khả năng múa, đánh cờ, những kỹ nghệ khác có biết ?”

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca lập tức thấp giọng trả lời: "Trừ này hai loại này, còn lại thiếp đều biết."

   "Sao?" Triệu Tử Duy ràng tin. Nàng rất giỏi đóng kịch, theo như thần sắc tán thưởng vừa rồi của nàng đối với Lâm Thiện Nhã, nàng nhất định biết luật.

   " lát ngươi lên biểu diễn ." Thần sắc Triệu Tử Duy bỗng nhiên dặn dò.

   Hai hàng lông mày giãn ra của Mộ Dung Ca theo những lời này dần dần chau lại. Biểu diễn? Nàng nhìn thoáng qua Lâm Khinh Trần cùng hoàng đế Phong quốc. thấy trong ánh mắt của Lâm Khinh Trần đầy kích động, lúc nhìn về phía nàng, cũng chỉ ôn hòa cười giữ lễ. Trong lòng nàng hiểu , Lâm Khinh Trần quả thực phải người thô tục! Nhưng mà, còn hoàng đế Phong quốc kia thể phòng bị, vẫn cảm thấy có gì đó đúng. lẽ những gì nàng đoán, chi là ảo giác sao.

   Nhưng nàng có trực giác, nếu biểu diễn, trong đó tất có tình thay đổi. Nàng nhìn , đè thấp thanh trầm: "Thái tử muốn thần thiếp lên biểu diễn?"
   Andrena thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Chương 42 : Quyết định sai lầm .


   Ánh mắt đen như mực Triệu Tử Duy thoáng trầm xuống, tiếp đến là trầm mặc.

   Mộ Dung Ca dẩu môi mỉm cười. Thứ tình có thể khiến hồn xiêu phách lạc trong đáy mắt, so với ham muốn hùng bá thiên hạ đối với đều đáng kể. Nhận thức của nàng phải đúng sao?

   Lâm Thiện Nhã quay lại chỗ ngồi trong tiếng tán dương của mọi người.

   "Hôm nay vì sao Thiện Nhã muội lại dùng hết toàn lực?" Lâm Khinh Trần thấp giọng hỏi. nghe được trong lúc hạ đàn, nàng trút ra toàn bộ công lực, cũng vì thế càng khiến cho mọi người thêm mê hoặc. Nhưng nàng làm vậy như bất lực, ngày sau trước mặt người đó dễ dàng khiến tán thưởng nữa đâu.

   Lâm Thiện Nhã lộ ra chút cười khổ, nàng làm sao biết được dùng toàn lực đối bản thân ngày sau có lợi, nhưng mà, dưới tình huống như vậy, nàng nếu là xuất toàn lực, có thể nhìn thấy tán thưởng trong mắt Nguyên Kỳ sao? Nàng có lựa chọn nào khác, may mà danh tiếng tài nữ tuyệt đối phải hư danh. "Ca cần lo lắng, trong lòng ta tự có định đoạt. Chỉ là khi nãy Thiện Nhã tựa hồ thấy ca nhìn sang phía Tề quốc thái tử mà thất thần, đây là vì sao?".

   "Thiện Nhã xem qua biết được." Ánh mắt Lâm Khinh Trần ý bảo Thiện Nhã nhìn về phía Mộ Dung Ca.

   Lâm Thiện Nhã vài phần nghi hoặc nhìn sang, lúc nhìn thấy Mộ Dung Ca phía sau Triệu Tử Duy, nhất thời nàng cũng trừng hai mắt, suýt nữa muốn đứng lên chạy tới xem cho . Là thái tử phi! Nếu phải Lâm Khinh Trần bảo nàng nhìn, đời nào nàng lại chú ý đến tỳ nữ có thân phận thấp hèn như vậy?

   Nàng quay đầu kinh ngạc nhìn Lâm Khinh Trần, nén chặt lòng hỏi: "Là thái tử phi?"

   ", nàng ấy phải. Vẻ mặt các nàng hoàn toàn giống nhau, huống chi tuổi tác cũng phù hợp. Trong nháy mắt, ta cũng nghĩ vậy, nhưng đáng tiếc nàng phải. Yên Nhi sớm nhập thổ vì an, sao có thể sống lại?" Lâm Khinh Trần lắc đầu trả lời. Yên Nhi khắc sâu vào trong óc , làm sao có thể nhận sai người được.

   Trong lòng Lâm Thiện Nhã khó nén rung động, nhưng biết là lúc này thích hợp để nàng đem ánh mắt đặt lên người tỳ nữ quá lâu, để tránh người khác sinh nghi.

   Huống hồ từ góc độ này nhìn qua, tỳ nữ kia thần thái hèn mọn, khác gì tỳ nữ của các vương tôn công tử, duy giống nhất chỉ có dung mạo rất giống với thái tử phi mà thôi. “Phong nhi ngày đêm tưởng nhớ thái tử phi, ca có thể nhờ Tề quốc thái tử đem tỳ nữ này qua, để nàng ta hầu hạ Phong nhi."

   Lâm Khinh Trần nghe vậy, chỉ dịu dàng cười cười, nghĩ đến Phong nhi, cũng có vài phần khó xử, hai ngày qua luôn ầm ĩ muốn gặp Yên Nhi...

   "Thanh nhã cầm nghệ so được Thiện Nhã tỷ tỷ, cho nên dám thất lễ, chỉ có thể dâng lên các vị điệu múa." Lâm Thanh Nhã thay vũ y trắng noãn, dải thắt đai dài màu trắng khẽ kéo đôi tay nàng. Nàng trang điểm thanh nhã, vốn dĩ dung mạo diễm lệ xinh đẹp vì vũ y màu trắng người cảm giác quyến rũ hoàn toàn tương phản với thuần thuần khiết vốn có.

   Như vậy nàng xuất cùng nụ cười dịu dàng nhàn nhạt kéo theo ánh mắt mọi người nhìn chằm chằm Lâm Thiện Nhã, đều nhìn về phía nàng, trước mắt khỏi sáng ngời.

   Dù sao rất ít nhân có thể đem xinh đẹp và thuần khiết dung hợp tốt như vậy! Nam nhân e cũng vô pháp kháng cự được nữ tử như vậy?

   Đối với phản ứng của mọi người, Lâm Thanh Nhã cực kì hài lòng, dải mây đỏ hồn thoáng má. Nàng mang theo vài phần ngượng ngùng cúi người thi lễ, liền lập tức mang dải băng màu trắng trong suốt ném lên trung, dáng người lượn lờ để dải băng phấp phơ, lung lay sinh động.

   Tên là phi thiên vũ, vì dưới chân công phu phải rất tốt, ở chân phải toát ra bước nhàng dường như lướt mây, dải băng màu trắng xoay tròn rất nhanh giống như đóa đóa mây trắng phiêu miểu , Lâm Thanh Nhã dường như là đạp mây trắng mà nhảy múa. Đồng thời mây trắng lại quay xung quanh nàng mà múa.

   Giờ khắc này Lâm Thanh Nhã đem thuần khiết cùng kiều diễm bày ra cách hoàn hảo.

   Lâm Thiện Nhã nhàng nhíu mày, khẽ với Lâm Khinh Trần : "Ca, chúng ta đều xem thường nàng."

   Ánh mắt Mộ Dung Ca lạnh lẽo nhìn Lâm Thanh Nhã nhảy, Lâm Thanh Nhã công phu cơ bản vững chắc, rất có năng khiếu khiêu vũ, kỳ thực chỉ nhìn thắt lưng ngừng chuyển động, biết nàng luyện tập cực khổ như thế nào, còn phải cố gắng giữ vững thân hình. Nàng ta nhảy tốt hơn rất nhiều so với chính mình!

   Nguyên Kỳ và Triệu Tử Duy nhìn Lâm Thanh Nhã, bỗng nhiên nghĩ tới ngày ấy trong rừng cây Mộ Dung Ca khiêu vũ, Lâm Thanh Nhã ràng còn tốt hơn, chỉ là lại thiếu mất vài phần lạnh nhạt duy mỗi Dung Ca mới có.

   Vừa dừng lại, Lâm Thanh Nhã quỳ gối sâu eo cúi thấp, dịu dàng : "Thanh nhã thất lễ!"

   "Thanh Nhã công chúa quả hổ danh là muội muội của Thiện Nhã công chúa, dung mạo tài sắc cùng tỷ tỷ tương xứng!" Người trong điện tiếc lời khen ngợi.

   Chỉ bằng điệu nhảy này, cùng nét mặt Lâm Thanh Nhã tiêu phí ít tâm tư, giờ phút này nàng chỉ rất quyến rũ, lại càng thanh khiết động lòng người! Cho dù ở dung mạo, nàng đẹp như Lâm Thiện Nhã, nhưng phần hao tổn tâm cơ này cũng có thể cùng Lâm Thiện Nhã tương xứng.

   " ra Phong quốc còn có Thanh Nhã công chúa cũng tài sắc song toàn!"

   Mặt Lâm Thanh Nhã giãn ra cười ngượng ngùng. Nụ cười vô cùng quyến rũ và thanh khiết.

   Hoàng đế Phong quốc Lâm Thu Thành hài lòng vô cùng nhìn phản ứng của mọi người, có chút tự hào, đồng thời cũng cảm thấy trước đây quả có xem Lâm Thanh Nhã, xem ra đứa con này cũng có thể giúp được ! Nếu vậy, cũng dễ dàng đoạt thứ muốn!

   Lâm Thanh Nhã bước trong dải lụa trắng thoát tục xa xăm thuần khiết trở về chỗ, cũng tao nhã ngồi xuống. Nàng chớp mắt với Lâm Thiện Nhã: "Thiện Nhã tỷ tỷ chắc cũng biết Thanh Nhã chờ ngày này lâu lắm rồi." Ngày ngày nàng trông mong có thể để người trong thiên hạ biết đến Lâm Thanh Nhã nàng, đáng tiếc là có cơ hội, nhưng hôm nay rốt cục có dịp thể rồi!

   Lâm Thiện Nhã nghe vậy, nhàng cười: "Bản cung xin chúc mừng Thanh Nhã muội muội." Bằng vào điệu múa liền nghĩ đến xoay chuyển hết thảy cục diện, Lâm Thanh Nhã khỏi quá si tâm vọng tưởng rồi!

   "Tạ tỷ tỷ. Thanh nhã có được thành tựu hôm nay, cũng nhờ Thiện Nhã tỷ tỷ ngày thường dạy bảo. Tự đáy lòng Thanh nhã cũng hy vọng tỷ tỷ được toại nguyện mong ước." Lâm Thanh Nhã dịu dàng cười trả lời.

   Lúc này, tại điện trung ương lại xuất người, là người Hạ quốc lên hiến tài nghệ.

   Người này vốn bị nội thương và kiếm thương Ánh Tuyết. Nàng có được dung mạo tuyệt sắc, gần đây do bị thương mà sắc mặt hơi tái nhợt, song càng thêm vài phần điềm đạm đáng .

   "Thiếp là nô tỳ của Hạ quốc thái tử, đánh gan xin dâng lên khúc." Nàng đứng giữa điện, rất tự biết thân phận mình, người chút hèn mọn, ngược lại cũng ti tiện cao giá.

   Tiếng ca du dương mà uyển chuyển êm tai vang lên, hẳn là bài dân ca của Hạ quốc, đến giai điệu cũng mang đậm phong cách Hạ quốc. thể khen ngợi giọng hát của nàng, sắc thuần túy trong trẻo, trời sinh có chút khàn khàn, làn điệu êm tai cứ chậm rãi tung ra.

   Có điều, sau những phấn khích từ Lâm Thiện Nhã và Lâm Thanh Nhã biểu diễn mang lại, dù thanh Ánh Tuyết có tốt nữa, với mọi người cũng chỉ là thưởng thức tiết mục ca hát bình thường. Hoặc do do thân phận nô bộc của nàng, mà cũng khó để nhận thấy nàng dùng toàn bộ tài sức của mình, có lẽ nàng cũng muốn tranh nổi bật.

   Mộ Dung Ca lúc này đợi ở cửa đại điện, biểu diễn xong, Ánh Tuyết ngang qua nàng, dùng thanh chỉ mỗi hai người nghe được: "Hôm nay ta mới biết, vì sao thái tử và Tề quốc thái tử đều đối với ngươi có vài phần khác biệt, ra ngươi cùng thái tử phi mất của Phong quốc giống nhau như đúc." Trong tươi cười có vài phần vui sướng khi thấy người gặp nạn.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca chỉ bâng quơ liếc qua nàng, nhàn nhạt : "Như ta được biết, ngươi trả giá cả đời thể sinh nở chỉ trong lần ngu xuẩn.” ngu xuẩn mà bị trừng phạt thích đáng, sao lúc này lại hành động suy nghĩ nữa thế!

   Sắc mặt Ánh Tuyết nhất thời tái nhợt hơn, tay phải nàng theo bản năng vuốt ve bụng. Lúc trước cũng do nàng phân tích kỹ tình hình hành động, nên mới bị cú đá của Triệu Tử Duy khiến lục phủ ngũ tạng đều bị tổn thương trầm trọng, tước thiên chức làm mẹ của nàng! Đây là cái giá lớn nhất mà nàng phải nhận!

   Mộ Dung Ca lạnh nhạt nhìn lướt qua phản ứng của Ánh Tuyết, rồi cúi đầu tiến vào trong điện.

   Lúc nàng chậm rãi bước vào, trong điện có vài ánh mắt nhìn qua.

   Lâm Khinh Trần và Lâm Thiện Nhã đều nhìn về phía nàng, lòng bỗng thấy nghi hoặc, Tề quốc thái tử có phải cố ý để nàng lên biểu diễn, quả hay là có dụng ý khác?

   Hoàng đế Phong quốc vừa nghe Mộ Dung Ca biểu diễn, hai mắt lập tức sáng ngời.

   Lâm Thanh Nhã đắc ý tươi cười càng sâu, càng thêm quyến rũ xinh đẹp.

   Đồng tử đen láy tựa như đỉnh núi tuyết băng giá thâm trầm khó lường của Nguyên Kỳ nhìn nàng, thấy nàng bước từng bước , nhìn nàng tuy trấn định thong dong, nhưng mỗi bước đều như đạp lửa. Quả nhiên nàng biết hết, chỉ biết vì sao, thấy nàng như vậy, đáy mắt thâm trầm như hàn đàm của , lặng lẽ rách ra đường, xót xa.

   Triệu Tử Duy đột nhiên nắm chặt hai nắm tay. Ánh mắt trầm nhìn nàng chằm chằm. Nhớ lại sáng nay nhận được bồ câu đưa tin từ Tề quốc, đôi mắt càng trở nên đen thẳm, vì bảo toàn địa vị thái tử vị, vì Tề quốc, buộc phải làm như vậy, cũng chỉ có thể làm như vậy.

   Vài vị hoàng tử Phong quốc nhìn thấy dung mạo Mộ Dung Ca, ào ào kinh ngạc thôi, "Nàng ta có dung nhan giống như đúc thái tử phi!"

   Trong điện náo nhiệt vô cùng, ai ai đều nghi hoặc nhìn nhau. Nhị hoàng tử của Phong quốc cao hứng nhìn Lâm Khinh Trần, song lại thấy được nét kinh ngạc trong mắt , chỉ duy có bình tĩnh mà thôi.

   "Thiếp là nô tỳ của Tề quốc thái tử." Mộ Dung Ca ngẩng đầu nhìn mọi người, lạnh nhạt .

   Nàng tùy nhiên ngồi xuống, nhìn cây đàn thất huyền trước mặt, trong mắt lóe lên luồng sáng lạnh lẽo, thoáng nhìn qua Triệu Tử Duy, nghe thái tử phi Phong quốc cực giỏi cầm kỹ, nếu còn sống ắt có thể cùng Thiện Nhã công chúa tranh cao thấp phen. biết nàng cố ý che giấu, nên vẫn sai người mang đàn đến.

   Rất nhiều thứ khi bắt đầu, thể hối hận! biết , nàng càng hơn!

   Nàng khép hờ hai mắt, những ngón tay mảnh khảnh được trơn mịn trắng noãn lắm do mấy ngày qua thường xuyên xuống bếp, hai bàn tay đặt lên dây đàn.

   Từ tập đàn chỉ để tăng thêm khí chất, mà trí nhớ do khối thân thể này còn sót lại là món nghề mà các tiểu thư khuê các phải học. đúng hơn, cơ thể này đối với đàn thất huyền cũng xa lạ gì, còn rất am hiểu là khác, song vẫn có vẻ sánh được với tài nghệ của Thiện Nhã công chúa.

   Tiếng đàn bắt đầu, giống với tiếng đàn trong trẻo thoát tục của Lâm Thiện Nhã, Mộ Dung Ca mở màn là dàn cảnh rộng mở bao la.

   Thập diện mai phục, sát khi tràn lan! Sinh ở loạn thế, khói súng bủa vây! Thân là nữ tử, chỉ như đồ chơi! Chông gai phía trước, nguy cơ trùng trùng! Sương mù mở đường, thiên hạ đại loạn!

   Tiếng đàn giấu giết chóc, theo những ngón tay mảnh khảnh mạnh mẽ mà bùng phát, dường như thiên binh vạn mã thương vong thảo nguyên, tốc lên bụi đất sa trường mịt mùng tro bay lên bụi đất bên trong tuyệt trần mà đến, đất trời bỗng nhiên biến sắc!

   Triệu Tử Duy gắt gao chau mày nhìn nàng, phải chăng nàng mượn tiếng đàn để phát tiết cảm xúc và suy nghĩ mà nàng giấu ở đáy lòng kể cùng ai?

   Khi tiếng đàn im bặt, mọi người khiếp sợ như chưa từng được nghe qua những cung bậc nhạc rung động như vậy, mãi lúc lâu sau vẫn chưa hoàn hồn.

   Nguyên Kỳ nhấp nháp ly rượu cũng mạnh mẽ nắm chặt cốc. Ánh mắt thâm trầm xẹt nhanh nhìn chằm chằm nữ tử kia chậm rãi đứng dậy.

   "Hay hay! Bên người Tề quốc thái tử quả toàn những nhân vật lợi hại. Nô tỳ này tệ! Liệu Tề quốc thái tử có thể dâng tỳ nữ này cho trẫm ?" Lâm Thu Thành lấy lại tinh thần lại, hai mắt cực nóng nhìn chằm chằm Mộ Dung Ca, rồi nhìn sang Triệu Tử Duy đưa ra cầu.

   Đột nhiên Lâm thu thành mở miệng cầu như vậy kéo mọi người hoàn hồn trở về thực tại, đem tất cả ánh mắt hết đặt lên người Triệu Tử Duy rồi đến Mộ Dung Ca.

   Mộ Dung Ca lạnh lùng ngẩng đầu bắt gặp ngay ánh mắt đầy sắc dục của Lâm Thu Thành. Xem ra dự đoán của nàng ban nãy hoàn toàn chính xác! Lâm Thu Thành quả nhiên nổi máu “dê” với chính con dâu mình! Cảm giác ghê tởm lại lần nữa trỗi dậy. Cung đình thâm trầm, song những chuyện bẩn thiểu nào cũng có cả!

   Sắc mặt nàng có hơi tái nhợt, hai tay do phẫn nộ, thêm chút khẩn trương nên nắm chặt, móng tay dường như muốn đâm thủng chính lòng bàn tay mình. Trong lòng tự giễu cười lạnh, vốn cho rằng tệ nhất cũng chỉ bị thái tử Phong quốc dòm ngó, có lẽ nếu được thái tử Phong quốc đòi người vẫn còn tốt hơn, dù gì sau này vẫn rời hoan cung du ngoạn giang hồ, nàng thiếu gì cơ hội chạy trốn. Nhưng hoàn cảnh lúc này là tệ đến còn gì tệ hơn nữa!

   Cho dù hôm nay nàng lên biểu diễn nữa, dựa vào dung nhan giống y đúc thái tử phi Phong quốc, Lâm Thu Thành cũng tuyệt đối mở miệng đòi nàng với Triệu Tử Duy! Nàng cứng ngắc nhìn qua hướng kẻ tay đem nàng đẩy vào tình cảnh như vậy, Triệu Tử Duy.

   Giờ khắc này, ánh mắt nàng mang theo vài phần chờ mong, có lẽ trong thế giới đầy hỗn độn khó chịu này, khiến người ta muốn thoát ly, có thể vẫn còn tia hy vọng len lói.

   Nguyên Kỳ nhìn lướt qua hai nắm tay của nàng, những ngón tay thon dài hơi nhúc nhích, ngọc ban chỉ tím đỏ vẫn lang chớp chớp ánh tím, lóe qua mắt cũng thành ánh sáng tím đen.

   Trong mắt Triệu Tử Duy che giấu được vẻ khiếp sợ khi nhìn sang Lâm Thu Thành, Lâm Thu Thành vừa mở miệng cũng đủ khiến bất ngờ, dù sao ông ta cũng là phụ thân của Lâm Khinh Trần, nhưng ánh mắt của ông ta khi nhìn Mộ Dung Ca đầy ắp sắc dục của nam nhân, đôi mắt cũng lớp sương mù. Lúc nghiêng đầu nhìn sang, nhìn thấy cặp mắt nàng cực kỳ bình tĩnh nhìn , còn vẻ hèn mọn thường ngày, cũng có vẻ suy đo tính toán giảo hoạt, chỉ lặng lặng nhìn , chờ ra quyết định.

   Lâm Thiện Nhã vô tình nhìn sang phụ thân, ngài hỏi xin cho ca ư? Chỉ là sau khi thái tử phi chết vì bệnh từ năm năm trước, quan hệ của ca và phụ hoàng trở nên mỏng manh hơn, mà phụ thân cũng cố ý tạo ra khoảng cách với ca. Phụ hoàng làm vậy, là muốn níu giữ lại chút tình phụ tử bên đà sụp đổ chăng? Nhưng cứ có cảm giác rất khi lạ khi bắt gặp thần sắc khác thường phụ hoàng khi nhìn nữ tỳ kia!

   Ánh mắt Lâm Khinh Trần vốn dịu dàng cũng nhiễm lên phẫn nộ và hận ý, lúc này nhìn vào thần sắc bình tĩnh của nữ tử ấy, trong đầu ngừng lên hình ảnh khi Yên Nhi tự sát. Nàng , nàng hận bản thân dơ bẩn, xứng với mình. Vào lúc này, nhìn nữ tử đó, trong mắt ánh lần đầu tiên ánh lên tia sắc bén trong năm năm qua.

   Đối lập với mọi người, thần sắc Lâm Thanh Nhã đầy ý cười toại nguyện. Nàng biết sắp tới phụ hoàng gì, nhờ đó nàng cảm thấy mình sắp được đền bù mong muốn!

   Thục quý phi vui mừng nhìn thoáng qua nữ nhi luôn khiến nàng tự hào, vinh hoa phú quý sau này đều phải dựa vào nữ nhi, mưu toan kế sách của nàng rất nhiều, ở chốn hậu cung này, chỉ có “nhẫn tâm” mới giúp nàng đứng vững được.

   Nét mặt những người khác có gì thay đổi, dù sao hoàng đế Phong quốc muốn chỉ là tỳ nữ hèn mọn, hơn nữa đối với Tề quốc thái tử vẫn có lợi mà, khi cao hứng, hoàng đế Phong quốc có thể đem Thiện Nhã công chúa gả cho .

   Lâm Thu Thành thấy Triệu Tử Duy trầm mặc, nhận thấy rất sủng ái tỳ nữ này, có vài phần nỡ cũng là chuyện thường tình, sợ Triệu Tử Duy cho, liền thêm: "Thanh Nhã công chúa nay mười lăm, cũng đến tuổi cập kê, sau khi cân nhắc trẫm quyết định, đem nửa của hồi môn của Thiện Nhã công chúa cho Thanh Nhã công chúa, trẫm cũng có ý với Tề quốc thái tử. Tề quốc thái tử có nguyện kết tình gắn bó suốt đời cùng Phong quốc?"

   Lời này vừa ra, mọi người ồ lên, của hồi môn của Thiện Nhã công chúa giảm nửa để cho thanh Nhã công chúa?! Chủ ý nhất thời này của Lâm Thu Thành làm cho mọi người hoảng hồn.

   Ánh mắt Nguyên Kỳ lộ hàn quang, hoàng đế Phong quốc quả là thay đổi rất nhanh! Gian trá làm sao! Ánh mắt lạnh nhạt nhìn lướt qua Lâm Thanh Nhã.

   Sắc mặt Lâm Thiện Nhã thay đổi, thể tin được nhìn Lâm Thu Thành, phụ hoàng muốn chia nửa sính lễ! Còn là để cho Lâm Thanh Nhã! Phụ hoàng biết được hậu quả như nào ? Mắt nàng đầy sát khí nhìn sang Lâm Thanh Nhã, lẽ tất cả đều là chủ ý của nàng ta? Phụ hoàng tuổi già suy luận kém, nhất định thể nghĩ ra cách này!

   Khi nàng đưa mắt nhìn sang nữ tử đứng lặng trong điện, dường như khác gì đám tỳ nữ có thân phận thấp hèn, nhưng vừa rồi đến chính nàng cũng bị tiếng đàn kia làm rung động, có lẽ so tài nghệ nữ tử đó bì được với nàng, nhưng khí thái lạnh nhạt thản lạn mà nàng tấu lên tựa như ba quân giao chiến sa trường, hào khí đó nàng thể sánh được. Tỳ nữ này, có lẽ như bề ngoài đơn giản như vậy.

   Lâm Khinh Trần nhàng vỗ mu bàn tay Lâm Thiện Nhã lấy để trấn an, "Chớ sốt ruột. Kết cục định cũng khó thay đổi được, dù chỉ có ngũ cỗ thành trì, cũng ảnh hưởng gì đâu. Mà đem Thanh Nhã gả Tề quốc thái tử, từ đó, có Tề quốc và Hạ quốc cùng chống đỡ, Phong quốc có nhiều năm nghỉ ngơi để phục hồi.” thể ngờ Thanh Nhã chỉ mới mười lăm nghĩ đến bước này, tuy rằng nàng vì Phong quốc bách tín mà mưu tính, có điều phần tâm tư này khỏi cho người ta mở rộng tầm mắt.

   Lâm Thanh Nhã chuyển mắt nhìn về phía Lâm Thiện Nhã, thấp giọng : "Tạ tỷ tỷ toại thành."

   Nghe vậy, con ngươi đen sâu thẳm của Triệu Tử Duy càng tối trầm như đêm khuya, dung nhan lãnh liệt của vẫn tà mị lười nhác thôi, giờ phút này ai có thể nhìn thấu lòng .

   "Chuyện tốt như vậy lại rơi vào người Tề quốc thái tử! Chỉ nhờ tỳ nử nho có thể đổi lấy mỹ nữ xinh đẹp cùng năm cỗ thành trì, đây đúng là miếng bánh trời rơi xuống, làm người ta hâm mộ khôn xiết a!”

   "Yến tiệc đêm nay liên tiếp phát sinh nhiều việc ngoài ý muốn a."

   "Chủ công, ván cờ này chúng ta và Tề quốc ngang tài cân sức." Gia Kiệt thấp giọng .

   khuôn mặt tuyệt mỹ tuấn tú của Nguyên Kỳ nhìn ra thần sắc gì, chỉ ánh sáng tím đỏ lấp lóe lún sâu. nhàn nhạt trả lời: “Cũng chưa hẳn.”

   Sắc môi hồng hào của Mộ Dung Ca tái hẳn , sắc mặt cũng theo đó trắng thêm vài phần, nàng hơi cúi đầu. Lấy nô tỳ có thể đổi được giang sơn, nàng biết, phân vân! Nàng chờ đợi quyết định cuối cùng của .

   Triệu Tử Duy ngẩng đầu lóng ngóng nhìn nàng, bắt gặp đôi đồng tử đen láy khiến hai ngày qua ăn ngon ngủ yên, bên tai lại ngừng ngớt lời nhắc nhở của Lưu Vân và Quất Đào.

   Lưu Vân : "Thỉnh thái tử đồng ý, Tề quốc có ngay năm cỗ thành trì."

   Quất Đào : "Thỉnh thái tử vì dân chúng Tề quốc mà suy nghĩ. Xin hãy chấp thuận."

   Bốn phía thanh đứt quãng truyền vào tai, thần sắc dần trở nên nghiêm nghị.

   Cơ hồ ánh mắt mọi người trong điện đều đặt người , ai chuyện, khí tĩnh lặng đến độ dường như nghe được cả tiếng thở của mỗi người.

   Mộ Dung Ca thầm tự giễu, trầm mặc lâu như thế, nàng ngầm đoán ra kết quả.

   Ngoài chính Mộ Dung Ca, Nguyên Kỳ, và bản thân Triệu Tử Duy, mọi người ai biết lý do trầm mặc nãy giờ! Nếu như chuyện tốt này được cho họ, bọn họ chắc chắn vui vẻ đồng ý còn kịp kia chứ.

   Nét cười của Lâm Thanh Nhã có chút cứng ngắc, Triệu Tử Duy trầm mặc như vậy làm cho người ta nghĩ hoàn toàn vừa lòng, hay là vẫn muốn cưới Lâm Thiện Nhã?

   Chương 43 : Nguyên Kỳ tương trợ .....


   "Được." Triệu Tử Duy rốt cục cũng mở miệng chấp thuận. Chỉ từ “Được” cũng nghe rất lạnh lùng, rất băng giá.

   Cũng chính chữ “được” này đập vào lòng Mộ Dung Ca, thể xem thường nỗi đau mau chóng phân tán ra toàn bộ cơ thể. Sắc mặt nàng trắng bệch, nhìn cái, chỉ đúng cái liếc mắt nàng liền thu hồi tầm mắt. buồn cười, vừa rồi khi suy tư, nàng chờ mong, hy vọng từ miệng ra từ “” để nàng có thể thở phào nhõm, đáng tiếc, chứng minh tất cả, nàng quá biết tự lượng sức mình. Nàng quên rằng thời đại này vốn rất vô tình!

   Nữ nhân như đồ chơi, là đồ chơi, sao có thể lưu tâm? Lưu tâm ư? lưu tâm rồi, mọi thứ đều chỉ diễn ra đúng như những gì phải đến, cũng rất bình thường! Vừa rồi tim nàng thoáng nhói đau như vậy, tựa hồ cũng chỉ là cảm giác bâng quơ thoáng qua mà thôi.

   Lâm Thu Thành thoải mái nở nụ cười, "Tốt, rất tốt!" Được Triệu Tử Duy ưng thuận, ánh mắt càng thể che giấu được ham muốn thô tục nhìn Mộ Dung Ca, tựa hồ chỉ nhìn thôi cũng khiến tìm lại được khoái cảm ngủ vùi bấy lâu.

   Vài vị hoàng tử của Phong quốc ào ào nhìn về phía Lâm Thu Thành, phụ hoàng phải vì thái tử, mà vốn là vì ham muốn của bản thân? Hay là phụ hoàng vốn sớm có ý đồ đối với thái tử phi qua đời ấy?

   Tảng đá trong lòng Lâm Thanh Nhã có thể buông lỏng, nàng tươi cười xinh đẹp nhìn Triệu Tử Duy , gã nam nhân này khí phách vương giả trời sinh, vô cùng hấp dẫn ánh mắt mọi người, khiến cho mọi nữ tử đều si mê dứt, nhưng nàng có niềm tin có thể khiến cũng si mê nàng như vậy.

   Mỗi tiếng cười giống như mùi bông cúc thối rửa lan ra gian, làm cho Mộ Dung Ca cảm buồn nôn từng cơn. Nàng vẫn đứng yên tại chỗ có biểu gì, cũng xem như thân thoải mái, từ đây nàng và Triệu Tử Duy còn quan hệ gì. Nàng xoay người nở nụ cười sáng chói về phía Triệu Tử Duy, cúi người thi lễ, thanh lạnh nhạt xa cách, "Thiếp tạ ơn Tề quốc thái tử, nguyện Tề quốc thái tử đạt được điều mong muốn."

   Triệu Tử Duy thấy nàng lạnh nhạt như vậy, ngực như vừa bị trọng kích, sắc mặt trắng bệch, nhìn đôi mắt kia bình tĩnh gần như là nước suối đóng băng, bỗng cảm thấy ngực mình thiếu mảng, có điều gì đó thôi thúc, muốn tráo lời ngay! Nhưng lý trí cho phép, nhận được hậu lễ như vậy đúng như nàng “đạt được điều mong muốn”. cố gắng khống chế bản thân muốn cướp nàng ngay, ôm chầm nàng vào lòng cho phép nàng rời xa.

   Đôi đồng tử đen láy của Nguyên Kỳ vội vàng lướt qua thấy Lâm Khinh Trần cúi đầu trầm mặc, lại thu hồi tầm mắt, thong dong vuốt ve ngọc ban chỉ ngón tay, tựa hồ chờ đợi điều gì.

   Lâm Thu Thành vừa muốn vươn tay mệnh lệnh Mộ Dung Ca đến đây ngồi cạnh mình, nhưng ngờ Lâm Khinh Trần vốn trầm mặc nãy giờ bỗng nhiên bước tới giữa điện, đến bên cạnh Mộ Dung Ca, quỳ xuống đất tư thế khấu tạ, "Nhi thần khấu tạ phụ hoàng, nhi thần cảm động vì phụ hoàng có ý thưởng nàng cho nhi thần!"

   Lời này vừa ra, trận ồ lên, chỉ là tỳ nữ tầm thường, thế nhưng lại gây ra nhiều sóng gió như vậy? Hoàng đế Phong quốc muốn, thái tử Phong quốc cũng muốn? Nhưng theo lời thái tử, Lâm Thu Thành muốn tác thành cho ?

   Lâm Thu Thành nghe vậy, sắc mặt lập tức trầm xuống, hai mắt đục ngầu chứa lửa giận, nhìn thoáng qua nữ tử hèn mọn cúi đầu, Mộ Dung Ca, rồi nhìn Lâm Khinh Trần, từng đạt được lần, hiển nhiên sợ gì ngày sau thể, dù sao còn là tấm thân xử nữ cũng còn gì trinh liệt hơn! Lòng vòng suy nghĩ hồi, lộ vài tia hiền lành cười: “Trẫm cũng có ý này, thôi thưởng nàng cho ngươi vậy.”

   Triệu Tử Duy bỗng nhiên thở ra nhõm, nếu như theo Lâm Khinh Trần, Mộ Dung Ca muốn thất thân, tuyệt đối phải thất thân.

   Mộ Dung Ca dẫu môi mỉm cười, vừa rồi đánh đàn, nàng hoàn toàn có thể che giấu tài nghệ của bản thân, nhưng nàng vẫn muốn cược phen. Cược xem Lâm Khinh Trần liệu có để nữ tử có dung nhan giống thê tử của rơi vào tình huống khó xử. ngờ khi nàng gặp khó khăn, trong khoảng thời gian ngắn có cách giải quyết, mở miệng.


   Lâm Khinh Trần dắt tay nàng, thấp giọng : "Đừng sợ, ta trả tự do lại cho nàng." từng thể giúp được Yên Nhi, nhất định thỏa mãn nàng. Tay nàng man mát, trong lòng bàn tay đầy những mồ hôi, vừa rồi đúng là nàng sợ hãi rồi.

   Ánh mắt Mộ Dung Ca bỗng cảm thấy chua xót, hốc mắt ươn ướt. Đừng sợ? thể ngờ hai từ này lại ra được từ miệng người xa lạ như , cũng ngờ hứa trả nàng tự do.

   Ánh mắt Triệu Tử Duy tối tăm nhìn hai người tay nắm chặt tay.

   " Chi bằng thái tử Phong quốc đem nô tỳ này cho bản cung, bản cung nếm qua tài nấu nướng của nô tỳ này, là xuất sắc." Nguyên Kỳ vẫn thanh nhã như vậy, cất tiếng .

   Đồng thời bên tai Lâm Khinh Trần truyền đến giọng chỉ có mới nghe thấy, "Năm đó ngươi bảo vệ được thái tử phi, hôm nay ngươi cũng bảo vệ được nàng."

   Đôi mắt Nguyên Kỳ vừa bình thản lại vừa lợi hại tựa hồ xuyên thấu linh hồn Lâm Khinh Trần, cười nhạt đợi Lâm Khinh Trần trả lời.


   Lâm Khinh Trần cứng đờ ngay tại chỗ, thể tin được nhìn đến Nguyên Kỳ. ngờ Nguyên Kỳ lại nắm mọi chuyện trong lòng bàn tay, việc triệt để thay đổi vào năm năm trước, cho rằng ngoài chính mình và phụ hoàng, ai có thể biết được.

   Nhưng dung mạo trước mặt hoa lệ bức người, mặt đeo nụ cười thanh nhã, Hạ quốc thái tử sao lại biết được! Năm năm trước, cách nào bảo vệ Yên Nhi, năm năm sau, lại thấy được dục vọng lồ lộ của phụ hoàng, lúc này đây nữ tử trong tay chỉ là tỳ nữ hèn mọn, trước kia Yên Nhi có danh phận thái tử phi mà phụ hoàng còn buông tha, vậy nàng…

   Nguyên Kỳ nhàn nhạt cười, tưa như trăng trời cao đêm nay yên tĩnh nhàn nhã, nhẫn nại chờ Lâm Khinh Trần trả lời.

   Mộ Dung Ca quay đầu nhìn nhìn lại vẫn thấu được, lại càng muốn biết Nguyên Kỳ nghĩ gì, lúc này đây, lại lần nữa thành công thay đổi vận mệnh của nàng, đôi ngươi đen láy bình thản kia như vùng tuyết lạnh băng giá mà nàng thể nàng tiến vào, rốt cục muốn gì? Đột nhiên muốn làm việc thiện sao? Lúc này, nàng còn giá trị có thể lợi dụng được nữa rồi.

   Thần sắc nàng lạnh lùng, đến lúc này, nàng chỉ có thể yên lặng xem xét. Có điều, bàn tay ấm áp kia giữ chặt tay nàng, nữ tử chết may mắn làm sao, có được hơi thở ấm áp như vậy bảo vệ. Khi Nguyên Kỳ mở miệng, nàng cũng hiểu , nếu như còn ở lại hoàng cung Phong quốc, điều nàng phải đối mặt kế tiếp chỉ đơn giản là giữ được tánh mạng! Triệu Tử Duy muốn nàng, nàng theo, Triệu Tử Duy liền giữ lại mạng nàng, vẫn khoan dung đối đãi nàng, về điểm này nàng rất cảm kích . Nhưng đối mặt với lão già trong đầu lúc nào cũng nghĩ về sắc dục, nàng thoát được! Lâm Khinh Trần dù sao cũng thái tử nước, dù có vô dục vô cầu, nhưng cũng có vài việc quấn thân, hễ rời cung cũng thấy nhân ảnh.

   Đôi mắt vừa mới bình định lại của Triệu Tử Duy thoáng có chút hòa dịu, nhưng vừa liễm hạ mắt, nâng ly rượu lên toan uống ngụm ngay lập tức lại dâng lên cảm giác đau đớn, ngờ rằng Nguyên Kỳ lại mở miệng vào lúc này. Tay cầm ly rượu bỗng xiết chặt, sắc rượu xanh biếc khẽ lay động làm rượu theo đó mà chảy ra, tí tách rơi xuống mặt bàn tựa như đâm từng nhát vào tim . ngẩng đầu, sắc mặt trắng bệch, ánh mắt u nhìn chằm chằm Nguyên Kỳ.

   Đôi mắt thanh thoát của Lâm Thiện Nhã kinh ngạc nhìn sang Nguyên Kỳ, lúc này lại mở miệng muốn lấy tỳ nữ! Mà nguyên nhân đơn giản chỉ là người này nấu ăn rất tốt? Nàng lại nhìn sang Mộ Dung Ca, đây là lần đầu tiên nhìn nàng ta, dung mạo tuyệt đẹp, dáng người thước tha nổi bậc, từ nãy đến giờ, nàng vẫn luôn bình tĩnh như vậy, bình tĩnh hề thích hợp có người nàng. Lâm Thiên Nhã hơi run lên, nhìn về phía Nguyên Kỳ, cặp mắt quá mức bình tĩnh khiến nàng nhìn ra được ý định của .

   Từ Lâm Thu Thành, Lâm Thanh Nhã, Thục quý phi, những người còn lại đều ngờ tình đột nhiên chuyển biến, càng ngờ mấu chốt lại là Nguyên Kỳ!

   Điều này cũng làm Lâm Thu Thành hơi lo sợ, lỡ như Lâm Khinh Trần vì dung mạo nữ tử này mà từ chối lời đề nghị của Nguyên Kỳ, vậy hậu quả khôn lường. Dù gì Hạ quốc cũng là đất nước lớn mạnh, đến năm cỗ thành trì còn vừa mắt! Lúc này đây, hồ đồ như Lâm Thu Thành vì vinh hoa phú quý ngày sau, cũng biết nghĩ đến hậu quả! Quan trọng nhất là nếu Lâm Khinh Trần dẫn nữ nô đó rời khỏi hoàng cung, cũng đạt được điều mình muốn, để khỏi đắc tội với thái tử Hạ quốc, chi bằng cứ mang nữ nô này dâng cho xong!

   Ánh mắt mọi người đều tập trung người Lâm Khinh Trần, chậm rãi nhắm hai mắt lại, bộ dạng Yên Nhi lúc tự sát năm năm về trước thức tỉnh , nỗi thống hận cùng bất lực, phẫn nộ đến nỗi muốn sống được chết xong, làm cho cũng muốn lụi tàn xơ xác.

   gắt gao giữ chặt tay Mộ Dung Ca, ánh mắt càng trở nên kiên quyết, xoay người nhìn thẳng Nguyên Kỳ, mở miệng : “…”

   Lâm Khinh Trần còn chưa hết, bị Lâm Thu Thành cướp lời, cười : “Dù sao cũng chỉ là nô tài, nếu thái tử Hạ quốc ghé mắt, trẫm cũng đành toại nguyện cho Hạ quốc thái tử thôi.”

   Dứt lời, trừng mắt nhìn Lâm Khinh Trần, đúng như nghĩ, nhi tử này biết trời rộng đất dày, còn muốn cự tuyệt!

   Hai hàng lông mày của Lâm Khinh Trần véo lên, lần đầu nhìn thấy sát khí trong mắt Lâm Thu Thành, năm năm trước lựa chọn ra là vì muốn chính tay giết cha mình, nhưng nhìn thấy hôm nay Lâm Thu Thành yếu đuối, ngu ngốc, đẩy dân chúng Phong quốc vào cảnh gian nan, làm cho hối hận thôi. Năm đó nếu như có thể bất hiếu, tất cũng báo được thù cho Yên Nhi!

   Mặt Mộ Dung Ca giãn ra cười nhạt, đưa tay đẩy bàn tay Lâm Khinh Trần ra, vào lúc này, nàng chỉ có thể giữ được tỉnh táo, khẽ với : "Phong quốc thái tử, dù sao cũng rất cảm ơn ngài."

   Dứt lời, nàng dứt khoát xoay người chút hối hận, dung nhan thoát tục kiên định như lúc ban đầu, nhàn nhạt cười hướng về kẻ luôn luôn nhẫn nại chờ đợi, mọi nắm chắc trong tay, Nguyên Kỳ , cúi người thi lễ, giọng vô cùng dịu dàng nhưng che giấu được nét lạnh nhạt, "Thiếp Mộ Dung Ca chúc thái tử phúc thọ an khang, an lạc ai bì kịp."

   Nguyên Kỳ cũng bất ngờ đối với phản ứng của nàng, khẽ gật đầu, chỉ nhàn nhạt : "Hầu hạ bên cạnh ."

   Mộ Dung Ca? Mọi người ồ lên. Khánh vương Nguyên quốc phế thê biếm thành ca kỹ hiến cho Tề quốc thái tử, Khánh vương phi? trách được mọi người đều tranh nhau giành lấy nàng!

   Ly rượu trong tay Triệu Tử Duy bị phanh vỡ vụn, rượu văng khắp nơi. Bắn tung tóe vào cả đôi mắt đen trầm của , tầm mắt mơ hồ đó làm cho tựa hồ nhìn thấy Mộ Dung Ca. Nàng lựa chọn tiếp nhận Nguyên Kỳ, nàng cũng biết Nguyên Kỳ kỳ hoặc khó đoán, nàng làm sao nắm giữ được tâm của ? Rơi vào tay Nguyên Kỳ, dù muốn đào thoát e đó chỉ là ước mơ viễn vông cả đời của nàng!

   Nàng vốn biết , nhưng nàng vẫn đồng ý! Nghĩ đến đây, sắc mặt Triệu Tử Duy càng thêm thâm trầm khủng bố, trái tim được che dấu dưới da thịt chậm rãi đau đớn mở ra.

   Trong đôi mắt tuyệt đẹp của Lâm Thiện Nhã lóe qua tia kinh ngạc, ra này nô tỳ này là Mộ Dung Ca! Trách được nàng vẫn có nét giống với tỳ nữ khác! Có điều, cao nhã như Nguyên Kỳ, có phải chỉ là thương hại ca kỹ như Mộ Dung Ca nên ra tay giúp nàng? Người như chàng, tuyệt đối giống người có ý thương hại kẻ khác.


   "Mộ Dung Ca?" Lâm Khinh Trần ngu ngơ nhìn theo bóng lưng mảnh khảnh của Mộ Dung Ca, dù vậy, vẫn cảm nhận rất kiên cường bất khuất cùng mưu trí tột bậc của nàng, trong tình cảnh hỗn loạn như vậy, nàng vẫn biết mình phải lựa chọn gì.

   Nếu nàng chọn, tác thành cho nàng. Nhưng liệu nàng có biết, đơn giản cái thi lễ như vậy, sau này nàng phải đối mặt với những gì sao? Nguyên Kỳ có thể vì nàng mà phí tâm tư như vậy, lên địa vị khác thường của nàng ở trong lòng Nguyên Kỳ.

   Mỗi bước , trong lòng Mộ Dung Ca đều tự nhủ, giờ này khắc này mình có lựa chọn nào khác, qua bên đó là lối thoát duy nhất.

   Đợi nàng qua đứng phía sau Nguyên Kỳ, còn ai dám đánh giá nàng! Chỉ có ánh nhìn lạnh thấu xương gắt gao nhìn nàng. Nàng thấp liễm mắt giật mình thấy, mỗi người đều có con đường phải , lựa chọn theo đối với nàng mà , là chính xác nhất!

   Bên người truyền đến ánh nhìn đánh giá của Ánh Tuyết, Ánh Tuyết ngờ, mới vừa rồi còn có nguy cơ bị hoàng đế Phong quốc độc chiếm Mộ Dung Ca, lại được thái tử để ý tới, rốt cục người nàng ta có ma lực gì, khiến cho thái tử và Phong quốc thái tử phải tranh giành nhau?

   Đối mặt với đánh giá của Ánh Tuyết, Mộ Dung Ca vẫn bình tĩnh, chút sợ hãi.

   Yến tiệc vẫn tiếp tục, nữ tử các nước đều thi nhau lên biểu diễn, mọi người lại cười vui vẻ như cũ.

   Hết thảy đều có vẻ tĩnh lặng, kỳ thực cũng nên yên tĩnh như vậy, dù sao cũng chỉ là tỳ nữ phụ họa, cũng cần chú ý nhiều cho lắm.


   "Ca, vì sao lại buông tay nô tỳ đó? Nàng ta và thái tử phi có dung mạo giống nhau, cũng có thể bù đắp chút nhớ nhung người vợ mất, những nữ tử khác ca muốn chạm vào cũng , có điều đây là nữ tử giống y đúc thái tử phi, chỉ để làm ấm giường cũng sao mà ca.” Rời khỏi Nghi Xuân cung, Lâm Thiện Nhã nhân lúc xung quanh người, liền hỏi thẳng Lâm Khi Trần.

   Lâm Khinh Trần quay đầu, nhìn thẳng Lâm Thiện Nhã, tựa hồ những lời này đúng theo những gì nàng nghĩ, sắc mặt lạnh nhạt : “Thiện Nhã, muội lo lắng sao?

   Nghe vậy, mắt quang Lâm Thiện Nhã chớp động, gắt gao cãi chối, "Thiện Nhã lo lắng." Dù dung mạo hay tài năng, đến thân phận địa vị nàng đều vượt xa Mộ Dung Ca, nàng cần gì phải lo lắng? Chỉ là, biết vì sao, nàng luôn cảm thấy có chút gì đó thích hợp. Nàng đó giờ quan sát tỉ mỉ, đối với việc gì đều rất tin tưởng. Nhưng mà, những gì xảy ra hôm nay trong Nghi Xuân các đều rất tầm thường.   "Phụ hoàng bỗng nhiên chia nửa hồi môn của muội, là muốn đồng thời mượn sức hai vị thái tử của Hạ quốc và Tề quốc, để họ kiềm chế nhau, để Phong quốc có thời gian mà khôi phục tinh lực, nhưng chỉ chút cử động, cũng đưa Phong quốc tới mầm mống tai họa, giống như phía trước có hổ, phía sau có sói, khó mà phòng bị được. Để muội chọn Hạ quốc thái tử, cũng biết là đúng hay sai." Lâm Khinh Trần lộ vẻ lo lắng trầm giọng .

   Lâm Thiện Nhã khẽ cắn chặt răng, trong mắt ý rút lui, " đến nước này, muội thể lùi bước, cũng thể hối hận."

   ... ...... ...... ....

   đường trở về Trường Xuân cung, Mộ Dung Ca vẫn bên cạnh Nguyên Kỳ.

   Đêm khuya, đường chỉ có vài ánh đèn mông lung soi đường, trong lúc hoan hoan ảo ảo đó, nàng ngẩng đầu nhìn nam tử phía trước ở Nghi Xuân các thay đổi cục diện ván cờ nhanh như chong chóng.

   Đặt tay lên ngực tự hỏi, nàng hiểu , trước kia nàng cũng từng tò mò muốn tìm hiểu suy nghĩ của , nhưng lúc này, sau , nhìn bờ vai dài rộng, bóng lưng cao to của , tựa như đứng đám mây cao cao, quan sát chúng sinh, chỉ đôi mắt thâm trầm khó lường có thể nhìn thấu nàng.

   biết vì sao lại ra tay ở mấu chốt cuối cùng, nhưng nàng biết , nếu như có ý đồ gì tuyệt đối hao tốn tâm tư mà ra tay.

   "Mộ Dung Ca, nghĩ vì sao bản cung lại đòi ngươi từ tay Phong quốc thái tử ư?".

   trầm tư, phía trước bỗng dưng mở miệng hỏi.

   "Bởi vì thiếp có tài nấu nướng rất tốt." Trong bóng đêm, khóe miệng của nàng nhếch nụ cười mỉm cho là đúng, nhưng mở miệng đáp lại có vẻ được thành khẩn cho lắm.

   Nghe vậy, đuôi lông mày nhàng nhếch chút, con ngươi đen lóe ra nét cười dễ phát ra, "Bị Tề quốc thái tử tặng , ngươi có đau lòng ?"

   Câu hỏi là vô tình cho nàng quên những gì xảy ra ở Nghi Xuân các ban nãy. Nàng chỉ tự giễu cười lạnh, giọng có phần lạnh lùng trả lời: “Hồi bẩm thái tử, dù có đau lòng hay thiếp cũng quên mất rồi.”

   Nguyên Kỳ trong mắt lóe ra luồng sáng lạnh, hỏi nữa lại tiếp tục .

   Song song bước cùng Mộ Dung Ca, Ánh Tuyết nghiêng đầu nhìn nàng, trong mắt ràng đố kị, may mà giờ phút này bóng đêm bao phủ, che dấu mọi cảm xúc của nàng. Thái tử đối với Mộ Dung Ca quả giống người bình thường!

   Trước tiên là đến Vĩnh Đức cung, Mộ Dung Ca dừng chân với Nguyên Kỳ : "Thiếp có chút đồ đạc còn để bên Vĩnh Đức cung, cần sang đó chuyến."

   "Ừm." Nguyên Kỳ vẫn bước tiếp, chỉ nhàn nhạt lên tiếng.

   Được Nguyên Kỳ đáp ứng, Mộ Dung Ca liền vào Vĩnh Đức cung.
   Last edited by a moderator: 9/10/15
   Andrena thích bài này.

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Last edited by a moderator: 9/10/15

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   Chương 44 : thể quay trở lại ...

   Đèn đuốc trong suốt, sau khi yến hội kết thúc, Triệu Tử Duy về trước, ánh mắt nàng thanh minh nhìn lướt qua phòng , ánh nến lay động, có bóng dáng cao lớn thể phớt lờ đứng trước cửa.

   Chỉ nhìn thoáng qua, nàng liền thu hồi tầm mắt trở lại phòng mình.

   Nàng vốn là có bao nhiêu vật dụng tùy thân, duy nhất khiến nàng nhung nhớ cũng chỉ có mấy tấm ngân phiếu và ngân lượng mà thôi. đến buồn cười, nàng mở vài ngăn kéo trước bàn trang điểm, nhìn nhìn lại cũng thấy gì, đêm nay nhiều việc xảy ra, nàng lại quên mất rằng căn bản mình làm gì có những loại phấn son bột nước mà nữ nhi thường dùng.

   Tự giễu cười cười, xem ra về đến Vĩnh Đức cung, ảnh hưởng đến suy nghĩ của nàng cũng chỉ có thể là bóng dáng cao cao trước cửa kia mà thôi. Thu hồi suy nghĩ, lập tức gói ghém đồ đạc kiên quyết rời .

   Trong viện , Quất Đào và Lưu Vân đứng ở đó.

   Lúc này thần sắc hai người có chút phức tạp nhìn nàng, khi bước qua, Quất Đào còn ngăn cản nàng, mặt có vài phần day dứt : "Thực xin lỗi."

   "Điều duy nhất ngươi phải xin lỗi ta chính là đạp ta cú ngày trước.” Mộ Dung Ca liếc sang Quốc đào, cười lạnh . câu xin lỗi này của nàng ta, chắc là vì cho rằng trước đây nghĩ nàng mê hoặc Triệu Tử Duy?

   Đến phiên Lưu Vân cản, nàng nhướng mày lạnh giọng : "Ngươi có chỗ cần phải xin lỗi ta ư?"

   Vẻ mặt chút biểu cảm của Lưu Vân cũng thoáng giật mình, trong mắt có chút bất nhẫn, xoay mặt : "Thái tử muốn gặp ngươi."

   Triệu Tử Duy thấy nàng? Thần sắc màng hơi dao động, sắc mặt lập tức lạnh nhạt : "Bây giờ ta là nô tài của Hạ quốc thái tử, xin thứ lỗi thể tuân mệnh." Dùng sức đẩy tay Lưu Vân, dưới kinh ngạc của Lưu Vân và Quốc Đào nàng thẳng lưng rời chút do dự.

   Trước cổng hành cung Vinh Đức, truyền đến giọng vô cùng quen thuộc: “Ngươi quả nhiên muốn gặp bản cung?”

   Thân hình Triệu Tử Duy trở nên cứng đờ, đôi mắt sáng soi lười nhác trở nên thâm trầm hướng nội, bóng đêm dường như có thể cắn nuốt hết thảy đêm đen, giờ phút này trong mắt chỉ có thân hình quyết tuyệt nữ tử cách đó xa.

   Mộ Dung Ca bất chợt dừng lại , giọng quen thuộc từ phía sau dường như xuyên qua tầng tầng lớp lớp mây mù mà đến, lộ tia xa xôi nghìn trùng.

   Nàng nghĩ lại gặp . Đôi lúc, con người ta nếu quá mức quyến luyến vài thứ nên quyến luyến, cứ dây dưa qua lại dứt khoát, bản thân ngày càng lún sâu trong đó, càng làm cho người ta cũng dễ chịu gì, đây là điều mà nàng bận tâm!

   ràng nàng bị cuốn vào cơn lốc xoáy tranh đấu quyền lực. Bản thân cố gắng tìm phương thức nào đó để sinh tồn, cho dù có động lòng nữa cũng bị thua bởi dục vọng thế gian, nàng trải qua kinh nghiệm tranh đấu trong lòng nên mới hiểu được chân lý đó. phải là người nhất sao? Trong thời loạn này, những hành động cử chỉ trước đây cũng chỉ là mộng đẹp của tình , cũng nên mong đợi quá nhiều.

   “Bây giờ thiếp là tỳ nữ của Hạ quốc, đêm khuya, thiếp phải sớm trở về Trường Xuân cung.” Nàng vẫn quay đầu, chỉ đứng lặng tại chỗ, ánh mắt như cũ nhìn ra phía trước, giọng lạnh nhạt .

   " Mộ Dung Ca .... " Người nọ vô vọng gọi tên nàng. Ba từ này, ngày trước thường xuyên gọi. Khi ấy tâm tư nàng cũng phức tạp như vậy.

   Nàng chậm rãi nhắm mắt, tựa hồ cố gắng kiềm hãm con tim nhói lên, cuối cùng cũng thở dài tiếng, là người sao có thể cắt đứt thất tình lục dục kia, nàng chỉ có thể lạnh lùng xa cách : “Thiếp nguyện cầu thái tử sau này luôn được bình an, công thành danh toại.”

   ở thời loạn thế, khó nhất là bốn từ “cầu được bình an”! Nàng cảm tạ ở Khánh vương phủ từng ra tay tương trợ.

   Lúc này nàng có thể cũng chính là chỉ có vài từ vô cùng đơn giản này.

   "Nàng hận bản cung?" Thấy nàng nửa thân mình ở ngoài Vĩnh Đức cung, sắc mắt liền trầm hỏi.

   Nghe vậy, nàng chỉ mỉm cười, lắc đầu, “”. Nàng có lý do gì hận , từ đầu vốn biết trước kết quả rồi, trong lòng hai người họ tồn tại từ “hận” này.

   Nhìn bóng lưng kiên quyết rời , thân hình của hơi động, nhưng vẫn đứng yên nhìn thẳng ra cánh cổng bóng người.

   Đứng như vậy rất lâu, lâu đến đâu cũng biết. Cho đến khi tiếng Lưu Vân truyền đến…

   “Thái tử, đêm muộn.”

   đêm muộn rồi…

   Đôi mắt đen láy khẽ giật

   Bóng đêm quá muộn…

   Con ngươi khẽ giật lóe,

   Con ngươi đen giật mình, trời về đêm, là lúc đôi nam nữ nhau quấn quýt rời, nữ tử hận kia liệu có trong vòng tay ôm ấp của Nguyên Kỳ? Nằm dưới , tùy ý để nhấm nháp những gì tốt đẹp nhất của nàng? Liệu Nguyên Kỳ có dịu dàng với nàng hay ?

   Nàng vẫn còn là xử nữ, trông tuy bình tĩnh lạnh nhạt như vậy, song vẫn còn e dè sợ hãi, có lẽ Nguyên Kỳ rất dịu dàng với nàng.

   Hai đấm tay nắm chặt, trong mắt chứa đầy ý hận.

   Nếu như nàng muốn giữ được trong sạch, nàng khắc giữ được. Nhưng Nguyên Kỳ phải , còn có thể vì nàng mà nhịn, còn Nguyên Kỳ…

   Càng nghĩ sắc mặt càng hắc trầm trầm.

   Lưu Vân và Quất Đào nhìn nhau, ai nấy đều lo lắng cho thái tử, hôm nay thái tử giống mọi khi, mà ít nhiều bọn họ cũng cảm giác được dâng Mộ Dung Ca , thái tử tâm tình vui, tuy rằng chuyến Phong quốc này, bọn họ đạt được mục đích, nhưng thái tử còn tâm trạng quyết liệt thoải mái như lúc ban đầu nữa.

   Dùng nữ tử có thể đổi được thành quả mong muốn, phải mất mát gì, đây là điều mọi người mong muốn. Xuất phát từ đáy lòng, họ mong thái tử vì nữ tử mà thay đổi bá nghiệp bấy lâu nay.

   Dù sao nữ tử trong thiên hạ nhiều như mây, duy chỉ có cơ hội thống nhất thiên là thiếu lại càng thiếu, khi lỡ mất, có khi lỡ cả đời.

   ... ....

   Mộ Dung Ca trở về trường xuân cung, canh giờ này đáng lẽ Trường Xuân cung đóng cổng, nhưng lúc này vẫn rộng mở, đèn đuốc trong cung vẫn sáng. Đây là lần thứ hai nàng đến đây, khắp sân đầy ắp bạch phù dung bị ánh sáng của đuốc ám thành đỏ hồng, hoàn toàn tương phản với màu trắng thuần tinh khiết, nhưng vẫn mang vẻ mê ly đến mị hoặc lòng người.

   Ánh Tuyết và Như Băng đứng trong sân chờ nàng. Thấy nàng chỉ mang đúng gói đồ, hai người đều lộ vẻ kinh ngạc, hành trang chỉ ít vậy thôi sao?

   Thấy thế, trong lòng Ánh Tuyết cười lạnh, xem ra Mộ Dung Ca sớm biết có ngày bị thái tử đòi đến, cho nên tư trang mới ít như vậy, nhìn bộ dáng có vẻ khẩn cấp của nàng, Ánh Tuyết hừ lạnh : " ngờ ngươi lại đến nhanh như vậy, Tề quốc thái tử dù sao từng là chủ tử của ngươi, sao ở lại hầu hạ đêm?" khối thân thể dơ bẩn cũng dám dụ dỗ thái tử, biết tự lượng sức mình! Câu cuối cùng của nàng là lớn giọng , có thể khiến người người trong phòng cũng nghe , kỳ thực nàng cũng muốn cho thái tử nghe thấy, để thái tử biết Mộ Dung Ca dơ bẩn như nào, là Tề quốc thái tử cần mà mới chuyển giao ra.

   Như Băng nhìn Mộ Dung Ca tới, nàng biết hình dung cảm giác phức tạp lúc này ra sao, nàng chỉ biết được trong yến tiệc Mộ Dung Ca bị Triệu Tử Duy đẩy cho hoàng đế Phong quốc, sau đó lại bị Nguyên Kỳ giành lấy, lúc ấy nàng cũng sửng sốt nên lời.

   ra, trong mắt Nguyên Kỳ, Mộ Dung Ca quả nhiên giống với mọi người.

   Lúc này nghe thấy những lời khắc nghiệt trào phúng của Ánh Tuyết như thế, hai hàng mày nàng khẽ súc. Sao Ánh Tuyết vẫn muốn buông tha người ta? Nếu như có thể lựa chọn, Mộ Dung Ca sao lại để trong buổi tiệc bị người ta ném như ném quả banh? Nếu phải theo hoàng đế Phong quốc, e là ngày sau của nàng dễ qua. Nhiều ngày qua ở hoàng cung, nàng nghe được rất nhiều điều hay về hoàng đế Phong quốc, lớn tuổi , còn ham mê nữ sắc, hậu cung mỹ nữ hơn ba ngàn người tha ai. Với thân phận của mình, e là đến lúc ấy trong hậu cung Phong quốc, Mộ Dung Ca bị bắt nạt!

   Mộ Dung Ca vẫn cười nhạt: "Nếu vậy, xin nhờ Ánh Tuyết nương bẩm lại với thái Tử, chỉ cần thái tử đồng ý, ta lập tức trở về Vĩnh Đức cung."

   Dứt lời, nàng trực tiếp về phía tẩm cung của Nguyên Kỳ.

   Thần sắc Ánh Tuyết cứng đờ, ngờ được Mộ Dung Ca biết xấu hổ như vậy! Lúc này thái tử ở trong phòng đọc sách, nàng sao dám quấy rầy, huống hồ bây giờ Mộ Dung Ca là người của thái tử, sao ngài lại đồng ý để Mộ Dung Ca hầu hạ Tề quốc thái tử? Nàng lập tức túm lấy Mộ Dung Ca, nhướng mày hạ giọng : "Ngươi quả muốn chống đối với ta?"

   "Ánh Tuyết nương, Mộ Dung Ca tuyệt đối có ý này." Như Băng tức tiến lên tươi cười thay Mộ Dung Ca giải vây.

   Ánh Tuyết tức giận trừng mắt liếc Như Băng cái, "Bằng thân phận của ngươi cũng dám như vậy với ta? Đây có chỗ cho ngươi lên tiếng sao, cút qua bên!"

   Trong mắt Mộ Dung Ca lóe lên luồng lạnh thấu xương, nàng dùng sức hất tay Ánh Tuyết, “Buông ra!” Từ lần đầu gặp mặt, Ánh Tuyết muốn lấy mạng nàng, lần thứ hai cũng vậy, bây giờ nếu nàng phản kháng, ngày sau ắt Ánh Tuyết càng làm càn! Mộ Dung Ca nàng có thể nhẫn nhịn, nhưng phải để cho người ta tùy ý khi dễ! Nàng có ngu, giờ có khép nép với Ánh Tuyết, ngày sau nàng ta càng làm dữ lên, nếu cứ giữ ý nghĩ ngu xuẩn này, từ lúc xuyên đến giờ, biết nàng phải chết bao nhiêu lần!

   “Ngươi dám đối với ta như vậy?” Ánh Tuyết vốn là nữ quan có chức cao nhất, mọi tỳ nữ bên cạnh thái tử đều nghe theo lệnh nàng, ngờ được Mộ Dung Ca hề đem nàng đặt vào trong tầm mắt!

   Mộ Dung Ca lạnh lùng liếc cái, thanh còn lạnh hơn: “Người duy nhất có thể sai bảo ta chỉ có thái tử.” Nguyên Kỳ muốn nàng, nàng tin tưởng người khắc có chỗ để lợi dụng, chỉ cần còn được lợi dụng, nàng tự có thể bảo vệ mình.

   Khuôn mặt tuyệt mỹ của Ánh Tuyết ánh lên tia sát khi, vì lần trước giết Mộ Dung Ca thành, nàng cũng dám hành động nữa, chỉ biết tức giận ra tiếng uy hiếp: “Bây giờ người là nô tỳ của thái tử, mọi tỳ nữ bên cạnh thái tử đều nghe theo sai bảo của ta, ngươi cũng ngoại lệ! Hôm nay là lần đầu cũng là lần cuối cùng lần nữa ta cảnh cáo ngươi, nếu ngày sau nghe theo mệnh lệnh của ta, thậm chí bất kính với ta, ta dám bảo đảm ngươi có ngày nào yên!” Nếu phải vì Mộ Dung Ca, tuyệt đối nàng rơi vào cảnh cả đời được sinh nở, nếu phải do Mộ Dung Ca, sao bây giờ nàng lại suy nhược như vậy? Ngày đó cú đá của Triệu Tử Duy chỉ đả trọng thương nàng, còn phế bỏ võ công nhiều năm khổ luyện, bây giờ nàng khác gì phế nhân.

   Nghe vậy, Mộ Dung Ca nhướng mày, còn Như Băng lo lắng thôi, nàng biết Ánh Tuyết được làm được, ngày trước vừa theo hầu thái tử, nàng nếm trải ít thủ đoạn. Lúc này nàng chỉ mong Mộ Dung Ca nhận lỗi với Ánh Tuyết, ít nhiều ngày sau cũng dễ thở hơn.

   Lúc này, Gia Kiệt bước ra từ phòng Nguyên Kỳ, phức tạp liếc mắt nhìn Mộ Dung Ca, rồi nhìn qua Ánh Tuyết.

   Ánh Tuyết lập tức cúi người, cung kính lễ độ: “Gặp qua tiên sinh.”

   Gia Kiệt là phụ tá của Nguyên Kỳ, ở Hạ quốc phụ tá luôn được tôn kính, địa vị khác gì quan viên trong triều, cho nên trước mặt Gia Kiệt, Ánh Tuyết tuyệt đối dám làm càn. Huống hồ, lúc này đây trước mặt thái tử, Gia Kiệt có thể bày mưu hiến kế, được thái tử trọng dụng, nàng càng dám đắc tội.

   Mộ Dung Ca chắp tay thi lễ, hơi hơi liễm mắt, tựa hồ vẫn chưa phát ánh mắt hàm chứa đánh giá của Gia Kiệt nhìn mình khi nãy.

   "Gặp qua tiên sinh." Như Băng cũng lập tức hành lễ.

   Gia Kiệt gật gật đầu, nét mặt trầm ổn thay đổi chỉ nhìn sang Ánh Tuyết dặn dò: "Thái tử có dặn, Mộ Dung Ca chỉ cần nghe theo mệnh lệnh của thái tử là được. Ánh Tuyết tạm thời sắp xếp chỗ ở cho Mộ Dung Ca ."

   "Sao?" Ánh Tuyết ngẩng đầu kinh ngạc nhìn Gia Kiệt, thể tin được, thái tử nếu nghe hết lời nàng vừa , nên biết Mộ Dung Ca có sạch gì, sao lại ra tay bảo vệ Mộ Dung Ca!

   Gia Kiệt nhíu mày, giọng hề phập phồng : "Ánh Tuyết, ngươi có tư cách chất vấn dặn dò của thái tử."

   Cả người Ánh Tuyết run lên, sao nàng lại quên giao ước cẩn thận trước sau, xém tí nữa lại phạm sai lầm. Nàng nên ở trong sân gióng trống khua chiêng tuyên chiến với Mộ Dung Ca!

   Đuôi lông mày Mộ Dung Ca khẽ nhướng chút, đáy mắt cũng tránh khỏi kinh ngạc.

   Như Băng hoảng sợ quay đầu nhìn sang Mộ Dung Ca, lòng thầm kinh ngạc: quả nhiên đối với Mộ Dung Ca có điều đặc biệt!
   "Mộ Dung Ca, còn mau vào hầu hạ thái tử." Gia Kiệt lại nhìn về phía Mộ Dung Ca, trong mắt nội lóe nên chuỗi sáng phức tạp.

   Nghe vậy, đôi mắt trấn định thong dong của Mộ Dung Ca chợt lóe lên, tự giễu cười khổ, trốn được Triệu Tử Duy, nhưng lại tránh khỏi Nguyên Kỳ? Hốt, nàng ngực lộp bộp tiếng, nhớ lúc còn ở Khánh vương phủ, Nguyên Kỳ từng hỏi nàng, có muốn hầu hạ hay , khi đó nàng . Còn đường đến Phong quốc, từng hỏi nàng còn là xử nử hay , hay sớm có dục vọng với nàng? Chớp mắt qua mấy tháng rồi, nàng lại trở về trong tay , chính là muốn nàng hầu hạ?

   Sắc mặt nàng đột nhiên trắng bệch, nếu như vậy, nàng càng thể trốn thoát!

   Khóe miệng nàng rung rẩy, từ bao giờ nàng lại có được mê lực đó? Có thể khiến nhớ thương như vậy?

   Có lẽ, chiếm được càng muốn có, đến khi có được mới phát ra cũng chỉ có vậy thôi.

   Gia Kiệt luôn gắt gao nhìn chằm chằm phản ứng của Mộ Dung Ca, thấy dung nhan được trang điểm kỹ của nàng vẫn lộ nét vui mừng nào, lòng cũng hiểu được, khó trách thái tử lại phí nhiều tâm tư người nàng như vậy.

   Ánh Tuyết thể tin được, thái tử lại muốn Mộ Dung Ca hầu hạ! Dù rất lý trí, nhưng lúc này tâm tư cũng thể bình tĩnh được, nàng chất vấn Gia Kiệt: “Tiên sinh, ngài cần khuyên giải thái tử, Mộ Dung Ca từng hầu hạ Tề quốc thái tử, còn tấm thân xử nữ, sao lại mang tấm thân dơ bẩn hầu hạ thái tử? Cao quý như thái tử, nếu muốn có người hầu hạ, nô tỳ lập tức có thể sắp xếp xử nữ.”

   Sắc môi Như Băng còn trắng hơn, khẽ run run, trong mắt ẩm ướt, phải khinh thường nữ tử đụng chạm, mà là chưa ai lọt được vào mắt . Theo bên người hai ba tháng qua, nàng chưa từng thấy để nữ tử nào làm ấm giường, vốn cho rằng do thân phận tỳ nữ ti tiên, đủ tư cách. Nhưng giờ khắc này, muốn Mộ Dung Ca, thái độ rất ràng, nhưng phải biết Mộ Dung Ca hầu hạ qua Triệu Tử Duy.

   Nàng rất ngưỡng mộ Mộ Dung Ca có thể lọt vào mắt , đồng thời cũng hy vọng ngày sau mình cũng có cơ hội, nàng cầu ngày đêm bên cạnh, chỉ cầu đêm hoan ái là đủ.

   “Làm càn! Việc của thái tử đến ngươi chất vấn! Ánh Tuyết, ngươi có muốn kết cục như Phá Lãng , nên giữ được tỉnh táo”. Đôi mắt Gia Kiệt lạnh lùng, chút biểu cảm quá lớn. Sau khi bị thương, Ánh Tuyết càng biết chừng mực, xem ra bao lâu bị chán bỏ. Mà Phá Lãng sau khi bị đuổi về, hẳn bị mọi người trêu chọc, khó có thể sống yên trong cung.

   Ánh Tuyết nhất thời im bặt, nghĩ đến cảnh bị thái tử trách cứ, kết cục chắc chắn còn thảm hơn Phá Lãng, nhưng nàng cam lòng.

   Mộ Dung Ca gật gật đầu, đem hành lý giao cho Như Băng, giọng : “Như Băng, gói đồ cứ tạm thời để chỗ nàng vậy.”

   Như Băng hoàn hồn, cười trừ đáp: “Được, ta thay nàng bảo quản tốt.”

   ...

   Lạc Hoa cung.

   "Công chúa, bây giờ Thanh Nhã công chúa uy hiếp được ngài." Xảo Vân bên tháo trâm cài cho Thiện Nhã, bên dè dặt cẩn trọng . Hôm nay ở Nghi Xuân các xảy ra quá nhiều việc khiến cho mọi người khỏi bất ngờ, nàng căn bản tin được hoàng thượng lại mang nửa của hồi môn của Thiện Nhã công chúa chia cho Thanh Nhã công chúa để gả cho Tề quốc thái tử. Nhưng nàng càng ngờ được, đời lại có nữ tử mang dung mạo giống y đúc thái tử phi qua đời.

   Thần sắc Lâm Thiện Nhã trầm lặng, nàng nhìn nữ tử xin đẹp trong gương đồng, chậm rãi nở chút tươi cười, "Xảo Vân, ngươi xem nô tỳ kia có đẹp hơn bản cung ?"

   Xảo Vân cũng ngờ ra, "Công chúa ám chỉ nô tỳ nào?"

   "Tỳ nữ có dung nhan giống y đúc thái tử phi đó.”

   "Công chúa sao lại hỏi như vậy? Tỳ nữ đó dù có cùng dung nhan với thái tử phi, nhưng rốt cục vẫn chỉ là nô tỳ. Huống chi, dù ở Phong quốc, hay Hạ quốc, chỉ cần là có quốc gia, việc hoán tặng nữ nô đều là chuyện thường tình, bên người mỗi quý nhân đều có rất nhiều xử nử, ca kỹ còn gì? Dù sao cũng chỉ là nô tài, đáng để công chúa bận tâm. Càng thể so sánh được với thân phận cao quý của ngài! Làm nô tài, cả đời được ngồi chung bào, nếu ngày bị chủ tử chán ghét, rồi vẫn trở về là nô tài hạ đẳng.” Xảo Vân trừng mắt, thần sắc tựa như hiển nhiên như vậy.

   Đôi mắt ủ dột của Lâm Thiện Nhã bỗng sáng ngời, tối nay nàng bị lâm vào những chiêu thức của Thanh Nhã mà ảnh hưởng suy nghĩ, vì nô tài nô mà thất thần, may mà Xảo Vân nhắc nhở nàng.

   "Nhưng mà nô tài kia có dung nhan và thái tử phi qua đời giống nhau như đúc, nếu có thể ở lại bên người thái tử hầu hạ, cũng là phúc phận. Nhưng cuối cùng nô tài đó vẫn có may mắn đó." Xảo Vân lại tiếp.

   "Tốt lắm, đừng nhắc nàng ta nữa. dặn dò cung nhân chuẩn bị nước nóng, bản cung muốn tắm rửa." Lâm Thiện Nhã phất phất tay, đứng dậy bước qua bình phong hất hất mái tóc ngang lưng.
   Xảo Vân lập tức đáp: "Tuân."

   ... ...... ...... .........

   Vĩnh Minh điện

   Lâm Thanh Nhã thân thiết kéo cánh tay Thục quý phi, kiều nũng nịu, "Mẫu phi, Thanh Nhã rốt cục cũng được đền bù xứng đáng. Lâm Thiện Nhã cuối cùng cũng địch lại Thanh Nhã." Hôm nay nàng bước chuyển mình, chỉ có Lâm Thiện Nhã bất ngờ, e là các tỷ muội khác trong cung cũng kinh ngạc thôi? Những kẻ từng giễu cợt nàng chỉ biết dựa vào mẫu phi mới có thể sinh tồn trong cung này khiếp sợ chưa?

   Nàng phải gả cho gã quan viên nào đó trong triều mà là gả cho thái tử của cường quốc Tề quốc!

   "Ngày sau thành Tề quốc thái tử phi, vinh quang nữ tử nào ở Phong quốc bì được. Biểu của con hôm nay mẫu phi rất vui, cũng rất yên tâm, con rốt cục trưởng thành rồi.” Thục quý phi hài lòng nhìn nữ nhi tay bà dạy dỗ, tâm huyết nhiều năm qua bị lãng phí.

   Lâm Thanh Nhã đắc ý cười: "Thanh nhã chỉ muốn làm thái tử phi, mà là “hậu” vị của vua sau này." Thiên hạ loạn, sau khi thiên hạ thống nhất, nàng phải là nữ tử tôn quý nhất trong thiên hạ!

   Thục quý phi vui mừng gật đầu: "Thanh nhã nhớ kỹ, lúc nào cũng phải nuôi dã tâm, tuyệt đối được lười nhát cẩu thả. Trong cung Tề quốc thái tử mỹ nhân vô số, ai muốn dùng thủ đoạn dụ dỗ, ngươi tuyệt đối thể buông tha.”

   “Lời dạy hôm nay của mẫu phi Thanh Nhã xin nhớ.” Nàng lập tức gật đầu ưng thuận. ai được phép cản đường của nàng. Nàng cũng muốn xem đám nữ tử trong cung thái tử Tề quốc có thể gây ra sóng gió gì!

   ... ...... ...... ...... .....

   Mộ Dung Ca nhìn căn phòng phía trước vẫn sáng đèn, trong lòng dấy lên cảm giác bi thương và độc. Tay áo dài tới gối khẽ vỗ vào đầu gối, nàng mỉm cười, áo quần thời đại này rườm rà, đúng là tay áo dài tạo cảm giác phiêu dật, nhưng vô tình hình thành gong xiềng, khiến người ta muốn hành động cũng tiện.

   Bỗng nhiên cảm thấy nam tử chờ nàng hầu hạ trong phòng kia phảng phất phong thái cao lớn, tôn quý như chúa tể thiên hạ, cần gì cũng khiến mọi người cúi đầu thuần phục. Nhưng nàng lại thể trần như nhộng bước lên giường , để mặc đánh giá, cho nàng được phản kháng gì dưới thân .

   Nàng ngẩng đầu nhìn vầng trăng lưỡi liềm đêm nay, bốn phía đầy sao sáng lộng lẫy, đêm tuyệt đẹp vô cùng, cuối cùng nàng cũng thể bình yên phẩm trà nhận xét rồi.

   đẩy cửa phòng tiến vào, trong nháy mắt, nàng bỗng nghĩ rằng, có lẽ nàng có thể thử!...
   Trước mặt thoảng đến hương vị thơm ngát nhàn nhạt quen thuộc, bốn vách tường đều được thắp nến, cả phòng đều rất sáng, nhưng vẫn có vị sáp gay mũi, có lẽ mùi vị thơm ngát đó bá đạo che đậy những mùi khác rồi.

   Nguyên Kỳ trông bình thản như vậy, nhưng lại lộ ra thần thái uy nghiêm áp bách thể kháng cự.

   Vừa vào gian nội, nhân tiện đánh giá phòng ốc chút.

   Bố cục cũng khác gì phòng của Triệu Tử Duy, có lẽ các phòng ngủ của hành cung đều như vậy, chỉ có bài trí càng thêm trân quý, có lẽ liên quan đến thân phận chủ nhân, mọi vật đập vào mắt đều thanh nhã chút tầm thường.

   Càng bước vào trong, nàng càng thể khống chế nhịp tim mình, nàng biết phải rung động của nữ nhi thường tình, mà là nàng sợ những gì sắp xảy ra. Lúc này, dùng hai từ “sợ hãi” để miêu tả tâm trạng nàng cũng đủ.
   Nàng nhìn Nguyên Kỳ tao nhã tựa vào ghế mây thanh thản đọc sách, vẫn lời, đôi mắt thâm trầm khó lường khi nhìn người khác của , lúc này nhìn từ góc độ của nàng lại rất vô hại, thậm chí là cực kỳ mê hoặc. có được dung nhan nam tử nào thế gian này bì được, thể dùng từ nào để diễn tả hết, cũng trách được người đời chỉ có thể dùng “khuynh thế chi dung” để miêu tả tuấn mỹ của .

   Nhìn xuống chút nữa, bàn tay những trang sách ố vàng, khớp xương thon dài trắng nõn, ít khi có bàn tay nam tử nào đẹp mắt như vậy, ngón cái còn đeo ngọc ban chỉ tím hồng, nàng biết là loại đá quý nào hoặc giả là phỉ thúy mà chế thành, có điều màu sắc thần bí này rất hợp với .

   Sách đọc rất cũ, có lẽ chỉ có quyển, mơ hồ chỉ có chữ viết bìa sách là mới. Có lẽ là thể loài bày binh bố trận, sa trường giết địch đây mà.

   Tư thế vẫn thanh thản lạnh nhạt như vậy, tựa như trích tiên.

   Nhưng nàng biết , quá mức nguy hiểm, nàng cũng dám đến gần, được cũng muốn tránh xa, tốt nhất nên có quan hệ gì. Nam tử này biết thể dây vào, còn cố trêu chọc, kết quả cũng chỉ tự rước thảm cuộc!

   Nàng thu hồi mọi suy nghĩ, vẻ mặt mỉm cưới, cúi người thi lễ, “Thiếp Mộ Dung Ca thỉnh an thái tử.”

   Nguyên Kỳ khép sách, cặp mắt vô ba vô lãng ngẩng lên nhìn nàng, giọng nhàn nhạt “Đứng dậy .”

   “Tạ thái tử.”

   Nàng cúi đầu nhìn mặt đất, tầm mắt chăm chú.

   Nhìn bộ dáng cẩn thận của nàng, đôi mắt Nguyên Kỳ tối , khép sách lại, tay gõ quyển sách, khóe miệng nhếch lên cười, : “ sợ bản cung, cần giả vờ bộ dáng nhát gan cẩn thận làm gì.”

   Lại chút lưu tình chỉ điểm suy nghĩ của nàng! quả đáng sợ, có thể nhìn thấu nàng. Có lẽ từ khi ở Khánh vương phủ, vốn nhìn thấu nàng.

   Hay chỉ vì nàng sợ , nên quản hao tốn tâm tư cũng muốn ngủ với nàng?

   Nàng như cũ cúi đầu, giọng điệu nhanh chậm trả lời: "Thái tử thông tuệ sáng suốt tựa thần tiên, thiếp tự nhận bản thân hèn mọn, khắc nhiên là vạn phần kính ngưỡng thái tử." Ây da, đó giờ khinh thường nhất là những kẻ nịnh hót, nhưng hôm nay đến lượt bản thân, bỗng hiểu được những kẻ nịnh hót kia, cái khó nhất chính là có thể hạ mình nịnh hót người ta!

   “Kính ngưỡng?” Trong mắt nhanh chóng lóe ra ý cười, công phu dối chớp mắt của nàng tăng lên ít. Nếu kính ngưỡng , sao lại trốn như chuột thấy mèo?

   Dưới nụ cười như có như , đầu nàng cũng run lên, có lẽ đêm nay nàng quá mệt rồi, còn khả năng ngụy trang, mà giả tạo trước mặt cũng vô ích, nàng đành ngẩng đầu nhìn , thẳng vào vấn đề: “Thái tử muốn thiếp làm ấm giường?”

   Đôi mắt u tĩnh thâm trầm của trong nháy mắt như động tối có thể cắn nuốt hết thảy biển trời, kia ánh mắt tựa hồ xuyên thấu linh hồn của nàng. Nhưng linh hồn này xa lạ vô cùng, khiến nhìn thấu, cũng thấy .

   Nàng yên tĩnh thong dong dưới ánh mắt mỉm cười, tựa hồ biết ý đồ , hỏi: "Thái tử vì sao lại xem trúng thiếp vậy?"

   Có lẽ, nàng có thể nghĩ cách để giữ trong sạch cho mình! Trong lòng thầm vỗ trán mấy cái, sao nàng lại có thể hỏi thoáng như vậy, chết người! muốn càng miễn cưỡng sao? Nam tử vốn hiểu được, dưa còn xanh hái sao ngọt, cưỡng bức nữ nhân ư, thấy hiền cưỡng bức cũng đáng làm kẻ mạnh ư?

   buông sách, đứng lên bước đến bên nàng. Thân hình cao lớn lại lần nữa bao phủ nàng, cảm giác áp bách quen thuộc theo sát mà đến.

   "Mộ Dung Ca, ngươi muốn hầu hạ bản cung?" cao nhìn xuống nàng rất lâu, rồi lạnh nhạt hỏi.

   Rốt cục nàng là loại nữ tử gì vậy? Nàng là người đầu tiên, cũng là duy nhất mà nhìn thấu được tâm tư.
   Last edited by a moderator: 9/10/15

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :