Thiếu gia đừng làm rộn

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   http://***************.com/downloads/image_prv/90/89777.jpg
   Tác giả: Kim Cát
   Converter: ngocquynh520
   Editor: Diễm Diễm
   Poter: Mèo Kanrel
   Độ dài: 11 chương
   Tình trạng: hoàn
   Nguồn: ***************.com

   Giới thiệu truyện:
   Là ai cho biết: sâu thẳm trong tuyệt vọng, chính là kết thúc của khổ đau? tin, cho tới bây giờ cũng tin, cho đến ngày... lần chưa được cho phép, trở thành cứu tinh quá bộ xuống thế giới tâm tối của . Từ đó thành ân nhân, chủ nhân, người quan trọng nhất. Mặc dù luôn cư xử như đại thiếu gia kiêu căng, ngu ngốc, phóng túng. Còn thường ảo tưởng trở thành hầu hấp dẫn của riêng . Nhưng mọi thứ che giấu được tính tình ấm áp và ngay thẳng - Thiếu gia của , nội tâm y như bề ngoài, đẹp lấp lánh tỏa sáng. Chỉ cần bằng lòng, bạn tuyệt đối có thể xếp hàng dài đến đường chân trời. Nhưng những năm gần đây, hết lần này đến lần khác, người phụ nữ có thể bước vào phòng , nằm giường .

  2. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   Chương 1

   Là ai cho biết: sâu thẫm trong tuyệt vọng, chính là kết thúc của khổ đau, bởi vì, tuyệt vọng đến đáy cốc, bi thương còn sâu nữa, Hồ Điệp rốt cuộc cũng có thể vỗ cánh mà bay?

   tin. Cho đến bây giờ cũng tin!

   phải là muốn tin, mà là kỳ tích chưa bao giờ xuất .

   Mắt đau nhói, chất lỏng ấm áp chảy vào trong hốc mắt, làm nhoè mắt , thấy , nhưng cái đau này so với vết thương bị cha đánh cho trầy da sứt thịt, chút cũng tính là cái gì; so với đau đớn khi trán đụng vào cửa sổ, ghim vào miểng thuỷ tinh, càng thêm tính là cái gì; so với chị hai cùng mẹ khác cha bị làm nhục, càng nhặt đáng kể. Hà Lộ nhìn mảnh kiếng vỡ đầy đất, cầm lên miếng, đặt ở tay.

   muốn diễn vai nhân vật bất hạnh nữa, mẹ luôn sợ hãi rụt rè cho chị em biết. Bình thường, chỉ cần cha tức giận đừng chuyện, muốn nhẫn nại; chị hai luôn cười an ủi , tất cả đều qua, lại muốn nhẫn nại. . . . .

   Nhưng năm rồi lại năm, ngày rồi lại ngày, nội tâm đè nén tức giận chỉ có càng ngày càng mãnh liệt, bạo lực và đe doạ giống như lời nguyền trong gia đình , mãi mãi phá giải được.

   Nắm đấm có thể chịu đựng, gầm thét cũng có thể nhẫn nhịn, chẳng qua là Hà Lộ lại ngờ tới, mẹ giả vờ căm điếc, chị hai ngấm ngầm chịu đựng uỷ khuất che dấu cho dơ bẩn chịu nổi!

   làm sao có thể hèn yếu giống mẹ mình? Mẹ và chị hai muốn làm sao nhẫn nại nữa?

   ra cảm giác tỉnh ngộ chính là như vậy, chỉ cần đem tất cả tình cảm trong trái tim vứt bỏ, giống như ra sức đánh trận, mặc dù còn đường về cũng kiên quyết bước , cái gì cũng sợ! Tiếng thét chói tai và kêu khóc làm chán ghét, những lời cầu xin tha thứ cách càng ngày càng xa, tiếng rống to của người đàn ông tức giận bao giờ ngừng nghĩ. . . .tiến vào lòng tăng cho dũng khí, giống như phát đau đớn trong lòng bàn tay do miểng thuỷ tinh cứa vào, tất cả vết thương lớn mới củ người cũng thể làm đau nữa.

   " chết ––––" Dùng hết khí lực toàn thân, đem miểng thuỷ tinh đâm vào gáy người đàn ông.

   Nhưng miểng thuỷ tinh lại ghim đủ sâu, người đàn ông bị thương trở nên điên cuồng, nhào về phía , cái tát liền đem thân hình nhắn gầy guộc của đánh bay, "Trời đất đảo ngược rồi, mày dám làm phản. . . ."

   "A––––" phút trước còn giống như cừu con đợi làm thịt nằm ở phía dưới người đàn ông, chị hai hét ầm lên, đánh vào lưng người đàn ông, cắn lỗ tai , hai tay liều mạng dùng sức bấm vào da thịt ông ta, móng tay cũng sâu đâm vào, máu ứa ra.

   Hành động này hoàn toàn chọc người đàn ông phát hoả, tưởng là muốn khiêu chiến mình, quyết tâm tiếp tục trừng phạt mới vừa rồi chưa dứt, "Thối nát, nuôi mày lớn bây giờ mày cắn ngược lại tao!" đem chị hai đẩy ra, kéo tóc của chị, hung hăng quăng cái tát.

   Hà Lộ quay đầu, nhìn thấy mẹ ôm lấy thân thể, ngồi nhìn chồng mình hung ác đánh đập con dã man, chán ghét nhìn về hướng khác. để ý mình bị đánh, để ý đầu óc choáng váng, lảo đảo tới phòng bếp, giọng tức giận của người đàn ông thô lỗ cùng tiếng nức nở của chị hai, làm cho Hà Lộ tỉnh táo, chẳng qua là thân thể nhịn được run rẩy, lấy dao gọt trái cây tấm thớt tới chỗ người đàn ông.

   " được. . . . ." Nhìn thấy cầm dao găm, mẹ liền xông lên ngăn cản.

   "Tránh ra!" Hà Lộ nhận ra mình run rẩy là vì tức giận hay sợ hãi.

   "Con thể. . . . ."

   Hà Lộ đẩy mẹ mình ra, dao găm lại rơi xuống đất.

   Mọi chuyện phát sinh đều quá đột ngột.

   Bị người đàn ông đè phía dưới ngừng giẫy giụa, dao găm rơi ngay bên tay chị, khi nghe mẹ thét chói tai, người đàn ông bất ngờ kịp đề phòng, chị kiên quyết đem dao găm đâm vào ngực ông ta. Thù hận từ trước đến nay rốt cuộc được ma quỷ quái giải thoát, chị rút dao găm làm máu giăng tung toé, để ý người đàn ông giãy giụa và rung rẩy, mồ hôi và nước mắt làm đầu tóc chị hỗn độn, trợn to mắt, như ma quỷ báo thù, khớp xương trắng bệch dùng sức làm cho người đàn ông toàn thân máu nhiễm đỏ, thế nhưng chị lại buông dao ra, dao rồi lại dao, . . . . . cho đến khi người đàn ông ngừng thở, chị vẫn dừng lại đem bụng ông ta đâm đến máu thịt lẫn lộn.

   Mẹ sợ ngây người, Hà Lộ xông lên phía trước ôm lấy thân hình xốc xếch mà chật vật chịu nổi của chị hai, muốn cướp dao găm, lại bị cản trở.

   "Em thể."

   còn nên hiểu, tại sao thể? Chỉ vì là con ruột ông ta sao?

   Ngày hôm đó, Hà Lộ tin tưởng tuyệt vọng đến chỗ sâu nhất, ông ta chết, cũng còn ai làm bọn họ bi thương và đau khổ, cho dù là người mẹ yếu đuối của cũng thể. Ngày hôm đó, mấy hết hy vọng với cái gọi là kỳ tích, nhưng lại lần nữa ôm lấy đau thương, mang đến kỳ tích bên người.

   Trời ơi, nếu như đối với người phàm kỳ tích là thứ quá xa xỉ, chỉ cầu xin cả đời được lần–––––Chị Liên Vũ nên vì đau khổ của bọn họ mà trả giá.

   Hà Lộ lúc ấy chị Liên Vũ giải quyết mọi chuyện như thế nào, chỉ biết là mẹ của vẫn ngừng khóc như trước, khóc đến sinh lòng chán ghét. Lúc trước, rất ghét những người họ hàng nhiều chuyện kia, họ mẹ yếu đuối bảo vệ được con sư tử như , nhưng bây giờ thấy họ chút cũng sai, nghĩ đến mẹ bằng cách nào nhìn con của mình đau khổ, muốn sống nhờ người khác mà giả vờ yếu đuối, còn đem con của chồng trước đưa lên miệng người đàn ông kia––––Hà Lộ ghê tởm muốn ói, từ hôm đó trở câu nào với mẹ mình.

   Trước khi cảnh sát tới, Liên Vũ sớm tắm rửa sạch cho và chị ấy.

   " lát nữa em biết gì hết, hiểu chưa?"

   Hà Lộ nhìn chị hai tiều tuỵ, khoé miệng và mặt có nhiều chỗ bị thương, người cũng vậy, cổ họng nghẹn lại, ôm lấy chị hai khóc nức nở.

   vĩnh viễn quên ngày đó.

   Xảy ra cãi vả lớn như vậy, hàng xóm hoàn toàn can thiệp. ra, cũng thể trách họ, bởi vì người đàn ông bụng máu thịt lẫn lộn nằm mặt đất kia, khi say sĩn hay gây với hàng xóm, rất nổi tiếng ở nơi này, có thời gian họ nhìn nỗi nữa, gọi cảnh sát tới, người mẹ dấu của còn quỳ xuống đất cầu xin cảnh sát đừng đem cái người đàn ông ngày nào dùng thân thể và ngôn ngữ bạo lực đối xử với chị em , thậm chí mắng họ xen vào chuyện người khác–––––trước mắt Hà Lộ cứ diễn ra kịch cười lần lại lần, ngay cả người có tấm lòng cần báo đáp cũng muốn xen vào nữa.

   Vì vậy ngày hôm đó, ngay cả cảnh sát cũng khoan thai mà tới, mà trước lúc cảnh sát đến, "" xuất , đúng thời điểm bước ra từ xe thể thao xinh đẹp, mặc áo sơ mi hoa đứng đắn, đem theo quản gia và người hầu, ngay cả ánh nắng vàng tươi có trong thế giới của cũng theo phủ xuống. . . . . .

   Sau này nhớ tới lúc đó, thậm chí còn nghi ngờ sau lưng còn mang theo cánh thiên sứ và vòng hào quang đầu, theo gió đem thổi vào căn nhà dơ bẩn của , là mây mù màu trắng thanh khiết và cầu vòng rực rỡ.

   "Hừ hừ, , em rất nhanh cần ." Đại thiếu gia kiêu ngạo ai sánh bằng , cả người quần áo ngăn nấp, giày da được người hầu lau sạch dính hạt bụi, được thông báo trước khi đến nên khi nhìn thấy cảnh tượng trong phòng cũng ngạc nhiên mấy.

   Hà Lộ biết tại sao lại xuất ở chỗ này, trước kia, xem thường nhất chính là loại người dựa vào gia đình mà ở trường học kêu mưa gọi gió ― đại thiếu gia nhà họ Bạch, cảm thấy có khí chất của lão đại, có lần ở trước mặt mọi người quật ngã té xuống đất––––thù oán cứ như vậy bắt đầu, đại thiếu gia bắt đầu gây phiền toái cho khắp nơi, nhưng với người mỗi ngày sống dưới nấm đấm của cha qua ngày như , những thứ làm quá ngây thơ, vứt bỏ được liền vứt bỏ.

   Qủa nhiên là dựa vào danh tiếng dòng họ làm chỗ dựa, nửa sức mạnh, chỉ có thể mặc âu phục, đeo caravat, dựa vào thân thủ mạnh mẽ của thuộc hạ mà làm mưa làm gió; ― Hà Lộ là dựa vào thực lực làm cho người ta phục tùng gọi tiếng chị hai, căn bản đem vị thiếu gia ngu ngốc này để vào mắt.

   Sau đó mới biết, ở trong bệnh viện, người thường giúp trả tiền thuốc chính là mẹ của Bạch An Kỳ, đó là người sống trong thế giới tách biệt với . Hà Lộ từng hận đời cho rằng những người đó thích dùng tiền mua danh tiếng, dùng thủ đoạn thể họ hơn người.

   Những người xuất thân như bọn họ, có thể hiểu cuộc sống khó khăn sao? Hiểu được cảm giác vừa sinh ra là nhất định thoát được cuộc đời bất hạnh? Cái gì gọi là mỗi ngày về nhà cũng biết có bị cha đánh đập hay ? Thấy người khác hát hò gia đình đáng , nghe liền cảm thấy ghê tởm!

   Giống như bọn họ sinh ra trong môi trường hạnh phúc mỹ mãn, lại giả bộ dáng thương người nghèo khổ, chỉ là tốn tiền mua danh tiếng mà thôi!

   Là Bạch phu nhân cho chị hai điện thoại, còn khuyến khích chị hai dũng cảm đấu tranh, nhưng Phạm Liên Vũ phải người như vậy, luôn mềm lòng khi nghe mẹ khóc lóc kể lể, mẹ muốn mẹ con các bị người khác điều khiển.

   Lúc này, Phạm Hà Lộ đối với Bạch An Kỳ chỉ có ngượng ngùng và lúng túng, giống như học sinh nghèo khổ ở đường xin ăn, đột nhiên phát người trước mặt là bạn học cùng lớp với mình. . . . .Muốn xa, tự ti và xấu hổ làm cho im lặng phong bế bản thân.

   Biết chị hai vô tội, nhà họ Bạch tìm luật sư đứng đầu và bác sĩ cho chị hai, bác sĩ tuyên bố Phạm Liên Vũ có vấn đề về tinh thần, mà ông Phạm lại có xu hướng bạo hành quanh năm, thậm chí làm nhục con vợ kế, chị hai trong lúc áp lực tinh thần mà giết nhầm cha ghẻ, vì vậy, quan toà giảm bản án xử ––––– đến nghi ngờ.

   Vốn là Phạm Liên Vũ chuẩn bị tâm lý bị bỏ tù, nhưng nhà họ Bạch lại đây phải là phong cách "làm việc" của họ, muốn "làm việc" làm đến tốt đẹp mới thôi, vì vậy, lúc ấy Phạm Hà Lộ nghe thẩm phán chịu ít áp lực từ hắc bạch lưỡng đạo, nhà họ Bạch giống như mua thịt heo ở chợ, ngừng cò kè mặc cả––––– năm? Làm con người ta lớn bụng cũng có thể chờ đứa trẻ sinh ra; nửa năm? Thi lấy bằng lái xe hơi cũng cần tới nửa năm; ba tháng? Ai, tên khỉ già này, ngươi nể tình nga! Tranh cãi ngừng, cuối cùng phải mời nghị viên tới?

   Cuối cùng, nghị viên có ra mặt hay cũng biết.

   Thẩm phán thể làm gì khác là giơ cờ trắng đầu hàng, xử Liên Vũ tháng tù giam có thời hạn.

   Phạm Liên Vũ cả người thương tích được nhà họ Bạch đưa vào bệnh viện tiến hành trị liệu, tháng tù có thời hạn liền ở trong bệnh viện thi hành; dĩ nhiên, ngay cả mẹ cũng tiếp nhận bố trí của nhà họ Bạch, cũng có chỗ ở, nhưng Hà Lộ có hứng thú muốn biết bà thế nào.

   Phạm Hà Lộ chỉ biết, từ nay về sau, cho dù thiếu gia của ngu ngốc thế nào, ăn vạ thế nào, cũng nguyện ý đem sinh mạng cùng linh hồn mình cho , trọn đời.

   Lâu rồi, còn làm đại ca nữa.

   Nhưng mà dáng người lại quá đẹp trai, chính phiền phức này, mang tới cho nhiều người hâm mộ––––

   "Cái tên Bạch An Kỳ chết tiệt! Hại tao mất chén cơm. . . . ."

   Ong ong ong ong. . . . . .Hình như có người gọi phải? Ai, đẹp trai là khổ mà.

   Bạch đại soái ca bước ra từ chiếc xe Cadillac DTS siêu dài1, vì muốn điện trường hấp dẫn của mình làm bất tỉnh toàn bộ phái nữ Đài Bắc, thuần thục đeo lên kính râm che dấu diện mạo, cúc áo được tháo ra làm áo sơ mi màu bạc hoàn toàn rộng mở, ngay cả cơ ngực mê người và xương quai xanh đều lộ ra, cổ mang cà vạt màu đậm, quần jean màu xanh đen ôm chặt đôi chân thon dài, giày da được lau sạch dính hạt bụi, mái tóc cong tự nhiên như được uốn xém cẩn thận, hai chữ đơn giản để hình dung , chính là bảnh bao!

   Ách, là đẹp trai.

   "Bạch An Kỳ, ngươi chết . . . ."

   Bảo vệ nhanh chóng ngăn lại người có ý đồ tập kích Bạch An Kỳ, hôm nay là đại hội cổ đông mỗi năm diễn ra lần ở tập đoàn, lại là bảo vật của xí nghiệp hắc đạo quay đầu làm ăn chân chính, xung quanh hội trường được tăng cường đề phòng cẩn thận, nhận nhiệm vụ bảo vệ chủ tịch Bạch An Kỳ, tất cả đều nơm nớp lo sợ, thậm chí ngay cả cảnh sát cũng dám xem thường, trước thời gian diễn ra hội nghị tới đầy đủ, gọi là "chiếu cố", thực tế là " con chó thể ngăn mình ăn cứt"(thói quen đeo bám đổi).

   đến thân phận từng là hắc đạo của nhà họ Bạch, cái tên Bạch An Kỳ làm ầm ĩ truyền thông, tốn ít giấy mực––––ví dụ như mấy năm trước, du thuyền ngoài ý muốn bị phục kích, muốn giết , nhưng thành, liền lên tiêu đề tạp chí Bát Quái, mà gần đây Thiên Bảo xảy ra nhiều xung đột dẫn đến tranh chấp, nhà họ Bạch liền đoạn tuyệt đường sống của họ, sa thải mấy vị cán bộ cao cấp, trong đó có đường chủ "nhà họ Hổ" năm đó, ngoài mặt sóng yên biển lặng, nhưng chuyện đó đem lại ảnh hưởng gì, ai cũng chính xác được.

   Bạch An Kỳ cũng thèm nhìn xem ai chống đối , thuộc hạ của đại thiếu gia vẫn bình tĩnh lên thảm đỏ tiến vào hội trường, biết mình trở thành cái bia đỡ dạn, nhưng nếu quét sạch những người trong nội bộ, mang trong mình danh nghĩa làm ăn chính đáng, thực tế lại dùng hành vi phạm pháp mưu cầu danh lợi, em trong Thiên Bảo muốn làm ăn đàng hoàng vĩnh viễn được yên.

   Vậy mà, trong lúc tất cả bảo vệ đều chú ý đến người gây chuyện, ai phát bên ngoài tiệm cơm, Âu Cát Tang giả làm công nhân vệ sinh ăn mặc cũ kĩ, đột nhiên lấy ra thanh súng lục có gắn ống giảm thanh2, nhắm bắn Bạch An Kỳ.

   Tình hình bên ngoài hội trường đều được cảnh sát chú ý, nhưng quá trễ, Âu Cát Tang bóp cò.

   "Nằm xuống!"

   chậm, diễn ra nhanh, ở thời điểm nghìn cân treo sợi tóc, nữ thư ký bên người Bạch An Kỳ lấy hết sức đẩy ra khỏi tầm ngắm, nhưng cánh tay lại trúng phát súng, nhận thay cho Bạch An Kỳ.

   Súng lục giảm , nên ai biết xảy ra chuyện gì, mặc dù thành công, nhưng làm kinh động bảo vệ của đại thiếu gia, phát mình bị cảnh sát nhìn thấy, Âu Cát Tang kéo nón xuống che mặt, tính thừa dịp chạy trốn.

   Bạch An Kỳ rất ràng có người sử dụng súng, ngửi thấy mùi thuốc súng, quan tâm đạn có bắn tới mình hay , lập tức quay đầu, sắc mặt cứng đờ nhìn chằm chằm ôm lấy cánh tay, bước chân lung lay, thư ký của .

   "Em làm gì?" rống to, hù doạ mọi người, cũng làm cho những người hiểu chuyện thanh tỉnh.

   làm gì vậy? Cứu làm cái gì? Chẳng lẽ nhìn giống như dễ trúng đạn lắm sao? Đỡ lấy cánh tay mình, cố gắng đứng vững, quần áo màu đậm làm người ta khó phát cánh tay bị thương, vết máu dần dần mở rộng.

   Hi vọng đạn bắn trúng động mạch. . . . .máu tươi rất nhanh từ cánh tay chảy xuống ngón tay, mà bởi vì quá đau đớn mà cách nào cử động.

   "Tránh ra!" Bạch An Kỳ đánh quyền vào mặt vệ sĩ hộ tống, ai nghĩ tới, bình thường nhìn đại thiếu gia như con khổng tước ngu ngốc yếu đuối, quyền đánh ra lại đầy lực làm cho đại nam nhân muốn rụng răng, đẩy bảo vệ cản trở mình, trước khi Phạm Hà Lộ ngã xuống ôm lấy .

   "Đại hội cổ đông. . . ." Hơi thở mong manh đứt quãng, cố gắng nhắc nhở .

   "Câm miệng!" Vẻ mặt Bạch An Kỳ làm người ta rung sợ, người theo phía sau lập tức thay thiếu gia mở cửa xe, giúp thuận lợi ôm Phạm Hà Lộ vào trong xe.

   "Đến bệnh viện gần nhất! Mau! ấy nếu xảy ra chuyện gì, Lão Tử tha cho các ngươi!"

   Tài xế cuống cuồng nghe theo, lái xe nhanh đến bệnh viện gần nhất.

   Phạm Hà Lộ biết trúng đạn lại đau như vậy.

   Khoa học chứng minh, đau chính là lẽ thường, đều là tại điện ảnh đem nhân vật phóng đại quá mức dũng cảm, đỡ đạn giống như chắn ruồi, da thịt mà làm như gỗ đá, lỗ mũi hừ tiếng liền quên hết, máu muốn chảy bao nhiêu cũng được, nhưng thân thể ngăn đạn lại là chuyện khác, cũng có máu dư để chảy nhiều như vậy.

   muốn cánh tay mình phế , hơn nữa máu lại chảy ngừng, thần trí bắt đầu tan rã.

   Sắc mặt đại thiếu gia chưa từng khó coi như vậy, máu của nhiễm đỏ quần áo , nhưng vẫn chuyên tâm thay cầm máu.

   "Đại hội cổ đông làm sao bây giờ?"

   "Em câu đại hội cổ đông nữa coi?" nheo lại đôi mắt hẹp dài mà xinh đẹp tưởng tượng nổi.

   Lúc này Phạm Hà Lộ mới phát , thiếu gia lại đẹp trai như vậy, đẹp đến mức dụ dỗ con người ta phạm tội, ra gương mặt dữ tợn cũng làm người ta muốn phạm tội rồi, cắn chặt môi, mặt muốn làm trái ý thiếu gia, mặt khác là đau nên lời.

   "Mẹ nó! Ngươi là rùa sao? Lái nhanh chút!" rống tài xế.

   Phạm Hà Lộ dán mặt ở trước ngực thiếu gia, vừa rồi ôm , trước ngực cũng dính máu, Phạm Hà Lộ mơ mơ màng màng muốn lau sạch vết máu, càng lau càng nhìn thấy ghê người.

   Đôi tay này, cánh tay này, lồng ngực này, cũng phải là lần đầu tiên dựa vào, tại sao hôm nay lại cảm thấy cái ôm này có lực như vậy, lại ấm áp như vậy?

   nhất định là mất máu quá nhiều, nên đầu óc trở nên xấu xa rồi sao?

   "Em dánh bất tỉnh Lão Tử liền. . . . "

   Liền như thế nào? Đại thiếu gia của rất thích gào thét làm người khác khó chịu! đau muốn chết rồi, sao lại được xỉu hả?

   Vậy mà, đó là câu cuối cùng nghe trước khi bất tỉnh.

   Nếu như ai từng là thanh niên trẻ tuổi sức khoẻ dồi dào, bởi vì tự cho mình là đúng mà xem thường người khác, ngày đột nhiên phát , ra là tầm nhìn mình hạn hẹp, lòng dạ mọn, người bị mình xem thường lại trở thành đại ân nhân, nghĩ như thế nào?

   Khi Phạm Hà Lộ mới vào nhà họ Bạch, chính là lúng túng như vậy, đường tình duyên của Bạch An Kỳ ở trường học rất tốt, phải vì cha là hắc bạch lưỡng đạo "kêu nước nước đóng băng" - Hổ gia, hơn nữa bởi vì thích giải quyết chuyện bất bình, khinh thường khi dễ người yếu hơn đuối––––Đại thiếu gia luôn rất nghiêm chỉnh khinh thường đối phó kẻ yếu.

   "Nhưng ra là bởi vì Đại thiếu gia là người mềm lòng." Phụ thân chính là "Hổ gia", thủ hạ từ theo bên người thiếu gia luôn len lén cho mọi người biết nhiều chuyện, còn kèm theo câu : " được để cho thiếu gia biết là ta ."

   Nhưng mà, mềm lòng như thế nào, đối với người luôn xem thường , hơn nữa còn từng quật ngã nằm mặt đất, muốn có sắc mặt tốt cũng khó phải ? Cho nên lúc mới vào nhà họ Bạch, Phạm Hà Lộ rất cẩn thận, cố hết sức trêu chọc Bạch An Kỳ.

   Mà Bạch An Kỳ cũng rất lạnh nhạt với .

   ra Hà Lộ bị vậy cũng đáng, lúc trước tầm nhìn hạn hẹp đánh giá thấp đại thiếu gia phải ? thế nào Bạch An Kỳ cũng là ân nhân của , mà ngay cả chữ cám ơn cũng có.

   Bởi vì Bạch An Kỳ đối với rất lạnh nhạt, cho nên trừ đại tổng quản nhà họ Bạch ra, những người giúp việc khác đều cho Hà Lộ sắc mặt tốt.

   Có thể vì vậy, bọn họ muốn thiếu gia thay mình xả giận, mới bị phân công đến làm việc vặt bên người Bạch An Kỳ, để cho có mắt nhìn từng khinh thường đại thiếu gia làm việc nặng báo đáp?

   là báo ân, đêm đó được mang đến trước mặt Bạch lão gia, hùng hỗ mạnh mẽ muốn bán mạng cho nhà họ Bạch, Bạch lão gia nghe xong cười ha ha. Sau này, khi nhớ lại tình cảnh lúc đó, Hà Lộ vẫn cảm thấy xấu hổ, đứa bé có thể làm gì? Coi như muốn làm bán thân, cũng phải cần có thủ đoạn và kinh nghiệm. ngu ngốc mà! Sau đó, lão gia lại muốn theo bên cạnh tổng quản học tập, trắng ra chẳng phải là nhờ nhà họ Bạch nuôi học hành và ăn uống sao? Bên người còn dư người có năng lực kiếm sống là mẹ , lại mới học phổ thông, có phải đọc sách đều giải quyết được tất cả!

   Mới vừa vào nhà họ Bạch, kỳ nghĩ hè năm lớp 10 phổ thông lại bắt đầu, vừa đúng dịp cho có nhiều cơ hội học tập bên cạnh tổng quản.

   "Đại thiếu gia rất thích sạch , con lau dọn phải cẩn thận chút." Tổng quản .

   ra cần tổng quản nhắc nhở, Hà Lộ biết mình mắc nợ Bạch An Kỳ, muốn tìm cơ hội cám ơn, nhưng quá khứ chưa từng học cái gì gọi là bày tỏ tình cảm, cái gì gọi là bắt tay giảng hoà, rất hoang mang, nhưng ít ra có thể đem công việc làm xong, để cho Bạch An Kỳ hài lòng, điều này cố gắng hết sức làm tốt.

   Cho nên, trước lúc thức dậy, yên lặng tiếng động bắt đầu bận rộn làm việc, hy vọng có thể hoàn thành công việc tốt và tránh mặt Bạch An Kỳ.

   Mấy ngày đầu tiên, đều ở thời điểm trước khi Bạch An Kỳ tỉnh lại dọn dẹp sạch phòng ngủ và sân phòng của , sàn nhà được lau trong suốt, hơn nữa còn đánh bóng tay vịn, tưới hoa, sau đó lau chùi sạch cửa sổ sát đất, lúc thiếu gia ở trong phòng đem rèm cửa kéo lên cho nắng sớm tràn ngập trong phòng.

   Đến ngày thứ bảy, đột nhiên Bạch An Kỳ lại dậy sớm, lúc lau chùi lan can, ra khỏi phòng.

   Hà Lộ sửng sốt, qua lúc mới nhớ mình phải giống những người khác chào hỏi thiếu gia, nhưng như thế nào tự nhiên mở miệng được, động tác lau lan can cũng thay đổi chậm chạp như rùa bò.

   Phải như thế nào là đối nhân xử thế, lúc ấy Hà Lộ mới mười bảy tuổi, trong thời kỳ phản nghịch có quy tắc, hơn nữa Bạch An Kỳ là bạn học của , bỏ được lòng tự ái, biết nên làm gì là chuyện, có thể làm được hay lại là chuyện khác.

   biết có phải ảo giác hay , cảm thấy sau lưng nhột nhột, chẳng lẽ Bạch An Kỳ nhìn ? đúng ra nên khinh thường , hay là sáng sớm nhìn thấy ở đây lau chùi lan can cảm thấy chướng mắt, muốn tìm cái hố trốn .

   Cho đến khi nghe phanh tiếng, tiếp theo là tiếng nước chảy ào ào.

   "Mẹ kiếp, ai đem thùng nước đặt ở đường ta ?"

   Hà Lộ cực kỳ hoảng sợ quay đầu lại, phát đại thiếu gia nhìn chằm chằm thùng nước bị đá ngã đất, mà ống quần của ướt thành mảng.

   Kỳ quái, ràng đem thùng nước đặt bên cạnh tường, tại sao lại chạy đến giữa đường bị đụng ngã?

   " xin lỗi." Hà Lộ chỉ có thể thành tâm nhận lỗi, chẳng lẽ thùng nước của đột nhiên dài chân chạy ra làm thiếu gia đụng phải? Có lẽ là nhớ lộn, cẩn thận đặt ở giữa đường .

   Mặc dù, rất xác định mình có đặt giữa đường. Khoé mắt Hà Lộ nhìn thấy cạnh tường ràng còn có vòng nước!

   Được rồi, xem ra, thùng nước này, chân tự nhiên dài ra, chạy đến giữa đường để thiếu gia đụng phải. . . . . .

   Sắc mặt Bạch An Kỳ trầm nhìn chằm chằm , kể từ ngày xông vào nhà tới nay, đây là lần đầu tiên Hà Lộ nhìn .

   biết có phải là ảo giác hay , cảm thấy sắc mặt Bạch An Kỳ hơi khác so với lúc trước, như , bây giờ còn chưa tới sáu giờ, cái người vừa nằm xuống liền ngủ thẳng cẳng tới sáng như đại thiếu gia của , mới giờ này mà rời giường, sợ rằng chỉ có hơi tức giận thôi đâu, có khi nào giận quá đánh luôn ? Điều này làm Hà Lộ khỏi lo sợ.

   "Là sao? Quần của tôi bị làm ướt, phải chịu trách nhiệm giặt giũ sạch , lại đây lấy cho tôi cái quần khác!"

   Hà Lộ nhìn thấy gương mặt tuấn tú của Bạch An Kỳ bởi vì giận quá mà trở nên ửng hồng, thể làm gì khác hơn là ngừng xin lỗi.

   "Còn mau vào?" Bạch An Kỳ đứng ở cửa sổ sát đất trong phòng thúc giục.

   Bạch An Kỳ muốn vào phòng ? Nghĩ đến phải cùng ở chung chỗ, làm Hà Lộ có chút khẩn trương, nhưng vẫn nhanh chân đuổi theo.

   Bạch An Kỳ nghiêm chỉnh đứng trước cửa phòng thay quần áo, giọng điệu kiên nhẫn , "Đều là tại , hôm nay tôi phải mặc cái quần này mới hợp với cái áo sơ mi này, lại bị làm ướt, những cái quần khác đều hợp!"

   " xin lỗi." Nếu là trước kia, trong lòng Hà Lộ nhất định ói đầy bụng, nhưng tại chỉ có áy náy.

   Mặc dù đại thiếu gia cái đẹp lại thích ăn mặc đến ai nỗi, nhưng bao giờ chậm trễ giúp đỡ người yếu đuối, bất bình dùm người khác, mặc kệ muốn nghĩ mình đẹp hơn hoa hậu của các loài hoa cũng được, vậy có làm sao? Thế giới này có được mấy người như , mong muốn khắp nơi đều là hoà bình và tốt đẹp.

   " lấy máy sấy và khăn lông, giúp tôi sấy khô, nhanh chút." Đại thiếu gia đặt mông ngồi ở ghế sa lon, nhấc cái chân có ống quần ướt đặt bàn, sau đó bày tư thế giống như đại vương gia, ngồi nghênh ngang ghế chờ .

   Hình như muốn làm khó phải, nhưng Hà Lộ cũng để ý nhiều như vậy, dù sao ngay cả câu "cám ơn" còn chưa ra khỏi miệng, còn dám ý kiến gì nhiều!

   Sợ máy sấy quá nóng, Hà Lộ cầm khăn lông lau ống quần ướt, sau đó chuyển máy sấy sang chế độ sấy lạnh đem ống quần ướt sấy khô. ra nếu cởi quần ra, dùng máy sưởi hay quạt gió nhanh hơn, nhưng lúc đó Hà Lộ chưa có kinh nghiệm làm việc nhà, làm sao biết những thứ đó, nhà cũng giàu có, tới nhà họ Bạch cũng chỉ có mấy ngày, hơn nữa vẫn luôn phụ trách công việc bên ngoài.

   sợ Bạch An Kỳ nhẫn nại được, nên rất khẩn trương, nhưng ngoài ý muốn là đại thiếu gia gì, cũng có gây động tác khó khăn nào, an tĩnh đến nỗi Hà Lộ tưởng ngủ, nhưng lại dám ngẩng đầu nhìn , chỉ có thể cẩn thận làm xong công việc.

   Hà Lộ tốn nửa tiếng mới sấy khô ống quần.

   "Như vậy được chưa?" ngẩng đầu lên, phát Bạch An Kỳ nhìn chằm chằm, sắc mặt khó coi.

   lại làm sai sao? Hà Lộ mím chặt môi, giống như trong quá khứ chờ thầy giáo mắng vậy, nhìn qua có chút phản nghịch. Nhưng ra là khẩn trương và bất an.

   "Được rồi, ra ngoài." Thanh của buồn buồn đuổi người, phút cũng muốn ở lại, Hà Lộ nhanh chóng đem máy sấy trả lại vị trí cũ, còn lấy khăn lông rời .

   biết là khi vừa xoay người rời , tư thế cứng rắn tiêu sái đẹp trai liền thay đổi, sắc mặt Bạch An Kỳ tái xanh.

   Mẹ nó! Chân tê rần!

   Hà Lộ cho rằng sau khi trải qua kiện thùng nước, Bạch An Kỳ cấm đến gần phạm vi phòng ngủ của , nghĩ tới là ngược lại, bắt đầu bị phân công đến làm việc bên cạnh Bạch An Kỳ.

   ra , theo bên cạnh quản gia học tập làm Hà Lộ rất bận rộn, chỉ giúp Bạch An Kỳ quét dọn nhà cửa hay sửa sang phòng ngủ, còn phải làm nhiều việc vặt khác trong biệt thự, nhưng kỳ quái là, chỉ cần công việc có liên quan đến đại thiếu gia, Hà Lộ luôn đạt cầu, ngược lại, những việc khác làm rất nhanh. . . .

   Ách, ra cũng có chút xấu hổ, thành cũng phải đem công việc hoàn thành tốt, ví dụ như khi được phân công đến phòng bếp chạy vặt, đúng lúc Bạch lão gia tổ chức bữa tiệc họp mặt bạn cũ, được phân công gọt củ cải trắng, lại thấy xe rác đầy mà ai đổ, vì vậy giúp tay đem tất cả ra ngoài đổ , thần kỳ là lúc trở lại tiếp tục công việc, củ cải trắng được gọt xong hết rồi––––có mấy cái gọt lãng phí, còn hơn củ cải đỏ , đầu bếp bình thường tiết kiệm thấy những củ cải đó lại gì. nghĩ là có người giúp tay, nhưng mà mọi người đều bận muốn chết, đâu có ai rãnh rỗi mà giúp ?

   Là tiểu tinh linh3 trong truyền thuyết sao? nghĩ.

   Lại , mỗi mùa qua đều phải đem toàn bộ rèm cửa trong biệt thự nhà họ Bạch tháo xuống, sau đó thay rèm cửa màu sắc mới cho phù hợp từng mùa, đem rèm cửa cũ giặt sạch––––cái này phải là công việc , rèm cửa sổ rất nặng, tất cả rèm cửa sổ trong nhà họ Bạch cộng lại rất kinh người, bình thường những người cùng phụ trách tầng lầu hoặc khu vực, tất cả giúp đỡ lẫn nhau, thế nhưng lại bị lập, cho nên chỉ có thể mình làm công việc này.

   Khi vất vả đem rèm cửa trong phòng sách lấy xuống, lúc đặt ở cửa phòng, lại phát rèm cửa sổ trong những phòng khác đều được đặt ở cửa.

   Hơn nữa khi giặt quần áo trở lại, rèm cửa sổ được đổi mới, hỏi những người giúp việc khác, mỗi người đều họ bận rộn chuyện của mình, chú ý rèm cửa khi nào được treo lên. Vả lại, bị người khác ghét như vậy, mỗi người khi trả lời còn dùng thái độ lạnh nhạt, đúng là ai rãnh rỗi giúp làm những chuyện này, ngoại trừ tổng quản, nhưng thân là tổng quan đống chuyện phải bận rộn, sao giúp được đây!

   Cho nên, cũng là tiểu tinh linh trong truyền thuyết !

   Tóm lại, mặc dù nguyên nhân, luôn đem công việc trong biệt thự giải quyết nhanh chóng.

   Về phần công việc trong phòng hay trong sân của đại thiếu gia, ngược lại là làm hoài xong! Như là, ràng quét sạch lá rụng trong sân, vừa di chuyển, quay đầu lại, lá khô lại đầy đất giống như có người nào đó cố tình quăng lung tung, so với lúc trước càng lộn xộn hơn, lại phải quét lần nữa.

   Lá phong4, cũng quá khoa trương ? Hơn nữa còn có hoa mộc lan5 và cánh hoa tử vi6!

   Trong sân thiếu gia ràng có loại lá này, cả toà biệt thự chỉ có ngoài cửa phòng phu nhân mới có hoa mộc lan cùng tử vi!

   nghi ngờ lá khô ở cả toà biệt thự cũng bị gió thổi tới đây, gió này biết lựa chỗ.

   Có lúc, Bạch An Kỳ cố ý táy máy tay chân làm đồ mới trở thành đồ bỏ , sau đó đem tất cả chuyện vốn thuộc công tác của toàn bộ ném cho , rất rất nhiều việc làm suy sụp tiến độ công tác của , nếu như có việc làm, cũng "chế tạo" công việc cho làm, ví dụ như––––

   "Đều là hại tôi rãnh ghép hình7, giúp tôi đem nó hoàn thành!"

   Kết quả ghép xong ngàn mãnh ghép, tốn hai tháng!

   Mỗi sáng đều nghi ngờ tối hôm qua có phải có con gián chạy đến phá hư hay mà tiến độ công việc luôn lùi vô kỳ hạn, mặc dù thiếu gia giúp hoàn thành tấm hình, nhưng căn bản là làm thêm bận rộn, khi cẩn thận duỗi người đem cả buổi chiều của trở về lúc ban đầu, Hà Lộ nghi ngờ thiếu gia cố ý chỉnh , nhưng chỉ có thể ngượng ngùng xin thiếu gia ở bên nhìn đừng nhúng tay vào.

   Nếu như là trước kia, sớm cho quyền, kêu đừng phá hư, ai.

   "Đem tất cả áo sơ mi của tôi lấy ra ủi qua lần, sau đó gấp lại, nhớ gấp đẹp ngay ngắn, thể gấp bậy, chỉ cần cái gấp đúng hoặc nhăn, làm lại lần!"

   Đơn giản giống như bé lọ lem làm theo cầu của chị ghẻ sao! Nhưng Hà Lộ dám giận, cũng dám , chỉ có thể ở trong phòng thiếu gia bận rộn đến tối, mà thiếu gia ngồi tréo quẩy ở bên thưởng thức trà nóng!

   Mặc dù, bằng lương tâm mà , công việc trong phòng thiếu gia, hơn nơi khác nhiều. Nhưng mà Bạch An Kỳ ở bên cạnh làm khẩn trương.

   Ngay cả lúc ăn cơm cũng bị thiếu gia lấy công việc ra hành hạ, nhất định phải ở trong phòng thiếu gia giải quyết.

   Bạch An Kỳ bày ra sắc mặt ông chủ khó tính, vì vậy Hà Lộ chỉ có thể cùng ăn cơm với thiếu gia, để nhìn chằm chằm, phòng ngừa cố tình ăn bữa cơm trong hai tiếng để lười biếng.

   Vấn đề là, thiếu gia quả nhiên là thiếu gia, bọn họ cũng phải rãnh rỗi ăn no có làm gì! Cuối cùng cũng phải làm việc, thiếu gia chẳng qua là muốn hai giờ dùng cơm của lãng phí, phải phối hợp với thái độ thong thả ung dung dùng cơm của thiếu gia, thể trước thời gian hoàn thành công việc, càng thêm bắt đắc dĩ.

   Vì vậy bữa ăn tối mỗi ngày, luôn trong phòng thiếu gia dùng cơm, nhà họ Bạch nấu ăn tệ lại phân biệt đối xử, thức ăn của chủ nhân khác thức ăn của người hầu bao nhiêu, bản thân lão gia và phu nhân đối với thức ăn cũng quá coi trọng, nhiều lắm thiếu gia và tiểu thư ngoại lệ cầu làm chút điểm tâm hoặc đặc biệt chỉ đích danh muốn ăn món gì, nếu là quản gia và đầu bếp tự chọn lựa thực đơn.

   Mà Bạch An Kỳ khác với cha mẹ mình, được nuông chiều từ bé nên đối với thức ăn rất soi mói, Hà Lộ biết ba bữa của thiếu gia đều được chuẩn bị khác mọi người, vì vậy theo thiếu gia cũng được nhận ân huệ, thế nhưng cũng phải bởi vì thiếu gia vô cùng hoà ái dễ gần muốn bàn ăn cần khách khí, mà là. . . .

   "Tôi ăn cái này, phụ trách đem những thứ này giải quyết xong."

   Đúng vậy, còn phải phụ trách ăn món ăn thiếu gia thích, thiếu gia ăn khoai tây, ăn món ăn có khoai lang, cũng ăn thịt heo kho tàu, và còn món trứng chiên hành nữa. . . .Thiếu gia là kén ăn mà, mỗi bữa đều có đống đồ ăn, nhưng mà, những món thiếu gia ăn lại rất thích ăn, hai tháng ngắn ngủn, vốn là thon gầy trở nên mượt mà ít, tất cả đều do thiếu gia ban tặng.

   Nhưng mà, như , ba bữa của thiếu gia ràng đều được đầu bếp chọn lựa kĩ càng, phải sao? Tại sao có thể xuất món ăn thiếu gia thích ăn đây? Chẳng qua là thiếu gia chung thuỷ cho sắc mặt tốt, lời luôn ác liệt, Hà Lộ cũng muốn tự tìm phiền toái.

   Cho đến khi quản gia muốn kết thúc công việc trở về ký túc xá, thiếu gia mới cam tâm tình nguyện mà thả người.

   Xem ra, thiếu gia ghét , cho nên mới trăm phương ngàn kế giữ , muốn khổ sở, nhưng cảm giác mình có tư cách khổ sở.

   Mà điều làm cho Hà Lộ lúc còn trẻ tiếc nuối là dám đem lòng biết ơn và áy náy ra khỏi miệng.

   Nếu như có thể, Hà Lộ cũng muốn chủ động vào phòng ngủ của thiếu gia, đáng tiếc hôm nay là ngoại lệ.

   Thiếu gia còn chưa rời giường, mà trước đó chuẩn bị xong bữa ăn sáng, trà và đồng phục, hơn nữa sửa sang lại bàn ăn tốt để phòng bếp đem bữa sáng lên. nhập học rồi, và thiếu gia đều phảu học, nếu như trước bảy giờ hoàn thành công việc, và thiếu gia trễ học.

   muốn nhờ quản gia hoặc Đại Lực vào phòng đánh thức thiếu gia, đáng tiếc ngày hôm trước sư phụ của phải bồi lão gia và phu nhân Hongkong, mà và thiếu gia phải học sớm nên sáng sớm cũng thấy Đại Lực đâu cả.

   Nếu cứ do dự trễ học mất! Hà Lộ thể làm gì khác là nhắm mắt vào phòng, đem rèm cửa sổ kéo ra, lo lắng đề phòng sợ thiếu gia phát giận.

   Lúc nghĩ hè, những người giúp việc dám gọi thiếu gia dậy, bởi vì nếu làm vậy, đơn giản là vào đường chết. Hôm nay phụ trách thi hành cái công việc này, những người làm kia mặt đều xuất nụ cười quỷ dị, hi vọng bị mắng khi chọc tức thiếu gia.

   Bảy giờ mười phút, nếu gọi thiếu gia rời giường xong đời!

   "Thiếu gia." Hà Lộ nơm nớp lo sợ đến gần mép giường.

   có phản ứng.

   "Thiếu gia, rời giường." lại gần mấy bước, nhìn thấy chăn bông sau màng che có động tĩnh, nhưng mà chỉ có cái.

   Bạch An Kỳ lật người, đương nhiên là tiếp tục ngủ.

   "Thiếu gia, trễ học rồi." thể làm gì khác hơn là lớn giọng kêu to.

   Chăn bông lại động, Bạch An Kỳ cuối cùng có động tĩnh, nhịp tim Hà Lộ đập nhanh như đánh trống, chờ bị mắng.

   Qủa nhiên, sau khi Bạch An Kỳ nhìn người đứng kế bên giường, như chó bị đạp trúng đuôi, giận tím mặt, " vào đây làm gì? ra ngoài!"

   Lúc này Hà Lộ mới phát , từ khi đến nhà họ Bạch báo ân đến nay, lần đầu tiên Bạch An Kỳ gào thét với , mặc dù mấy tháng trước cũng chưa từng cho sắc mặt tốt, nhưng ít ra có la .

   Mặc dù chuẩn bị tâm lý nghe thiếu gia mắng, cũng biết mỗi khi Bạch An Kỳ rời giường đều rất nóng tính––––điều này làm cho tất cả người giúp việc coi chuyện thiếu gia nóng tính sau khi rời giường phải chuyện giỡn––––nhưng lại cảm thấy buồn bực.

   có chuyện gì. tự an ủi mình, lửa giận của thiếu gia so với tức giận của cha , đơn giản như là gió xuân thổi qua làm cho người ta thoải mái.

   Nghĩ như vậy, liền trở lại bình thường, phủi bay cảm giác khác thường trong tim, bắt đầu nghĩ, người có thể hoàn thành công việc như thế này, chỉ có , thí sinh thích hợp nhất, bởi vì quyết định, chỉ cần nghĩ đến những ngày nước sôi lửa bỏng trong quá khứ, chèn ép hay khó khăn ở nhà họ Bạch căn bản tính là cái gì!

   " xin lỗi, thiếu gia, nhưng trễ giờ học rồi." Hà Lộ lùi đến cạnh cửa, "Xin ngài nhanh chút rời giường rửa mặt, bữa ăn sáng cùng trà và quần áo tôi . . . ."

   "Mẹ nó, tôi nghe rồi, mau cút. . . ." Bạch An Kỳ có động tác rời giường, chẳng qua là rống to.

   Hà Lộ lo lắng lại ngủ nữa, suy nghĩ chút, thể làm gì khác hơn là lùi ra ngoài cửa, "Tôi cùng tài xế đợi thiếu gia ở cửa chính." Dứt lời, đợi Bạch An Kỳ bạo phát, lập tức xoay người chạy .

   giường, Bạch An Kỳ thất bại lấy tay che nửa gương mặt, hi vọng màn che và chăn bông đủ dày để che ít "chi tiết", ví dụ như chăn bông nổi lên khác thường, ví dụ như cổ trở nên hồng hào ràng, chân chính làm nguyền rủa dứt chính là, bởi vì trong tình huống khó xử thể chống đỡ, thể dùng khẩu khí ác liệt nhất đuổi , ai kêu chỉ phát Hà Lộ ở cạnh giường liền, liền. . . .

   Liên tiếp tiếng chữi rủa thô tục từ sau màn che truyền ra.

   nhất định phải đem chăn bông và ra giường huỷ chứng cớ!

   ——————————————

   Chú thích:

   1Cadillac DTS siêu dài:

   2Súng lục có gắn ống giảm thanh: Súng lục hay còn gọi là súng ngắn. Ống giảm thanh được gắn trước nòng súng, có tác dụng làm giảm thanh do súng tạo ra khi bắn ( thanh đập kíp nổ, thanh đầu đạn tách khỏi vỏ, thanh đạn vụt ra), thay vì khi bắn nghe tiếng "đoàng đoàng, đùng đùng" chỉ còn nghe có tiếng "tịt", gắn ống giảm thanh vào trước nòng súng để giữ bí mật, muốn người xung quanh phát .

   3Tiểu tinh linh: Có thể tạm hiểu là 1 linh hồn/sinh vật/ thực thể có phép màu, hay do phép màu tạo thành, thường mang hình dạng những nàng tiên hay tinh bé, dễ thương. Giống Tinker Bell vậy.

   4Lá phong

   5Hoa mộc lan

   6Hoa tử vi:

   7Ghép hình: Gồm nhiều miếng khuyết hoặc dư góc ghép với nhau thành bức tranh hoàn chỉnh.
   Last edited: 8/9/14

  3. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   Chương 2

   Thời gian lần nữa quay trở lại những ngày Hà Lộ mới vào nhà họ Bạch, còn chưa bắt đầu nghĩ hè, tuổi mười bảy thanh xuân nhiệt huyết của cứ như vậy bỏ ở nhà họ Bạch.

   "Thiếu gia."

   muốn, ồn quá!

   "Thiếu gia, rời giường."

   ". . . . ." Bạch An Kỳ đột nhiên thanh tỉnh.

   Giọng này. . . . . hay chút nào, lại làm cho tim loạn nhịp, mềm mại chút nào, lại làm cho đầu gối nhũn ra. Có chút trầm thấp, lại êm ái dễ nghe, mang chút thần bí, chút dụ dỗ, lần nào cũng làm thân thể nóng lên, tim đập nhanh lên. . . .đây là?

   Đúng rồi, hôm nay là ngày đầu tiên Hà Lộ nhận nhiệm vụ, bắt đầu từ hôm nay, chính là người hầu "dành riêng" cho !

   Dĩ nhiên hai chữ dành riêng này, là tự thêm.

   "Thiếu gia."

   Bạch An Kỳ trở mình, nhìn thấy Phạm Hà Lộ mặc đồng phục người hầu lộ thấp ngực, bánh bao còn trong thời kỳ trổ mã bị áo lót kìm chặt, tóc ngắn phản nghịch được nhuộm trở lại màu hạt dẻ ban đầu, nghiêng người về phía , nụ cười ngọt ngào gọi rời giường.

   Từ trước đến nay, sau khi đại thiếu gia rời giường đều tức giận, trong nháy mắt tâm nở như đoá hoa, làm gương mặt tuấn tú chặt cứng, đỏ mặt nằm bất động, " kêu tôi rời giường tôi liền rời giường sao? coi tôi là cái gì?"

   "Vậy làm sao thiếu gia mới bằng lòng rời giường đây?" Ngón trỏ Hà Lộ chạm cằm, mặt bối rối.

   Trong nháy mặt Bạch An Kỳ có chút nghi ngờ––––tiểu bạo lực của sao lại có động tác và vẻ mặt này, tại sao cùng với nữ nhân vật chính trong game H tối hôm qua chơi giống nhau? Tạo hình cũng giống nhau như đúc là sao?

   Nhưng mà thân thể mềm mại và mùi hương ngừng phát ra từ cơ thể , đôi môi đỏ mộng chu lên, xương quai xanh xinh đẹp, tiểu bánh bao trắng nộn như sữa tươi, cái lại cái làm cho tâm trở nên thất thường.

   Bây giờ còn nhớ xúc cảm khi chạm vào tiểu bánh bao! là muốn sờ lần nữa. . . . .

   Đại thiếu gia lắc đầu cái, gương mặt kiêu căng ai bì nỗi nhắm mắt lại.

   " biết nên làm thế nào mà.!" Tới cho nụ hôn chào buổi sáng !

   tuyệt đối có len lén nhếch miệng lên đâu!

   "Vậy em thể làm gì khác hơn là đem nụ hôn đầu của em tặng cho thiếu gia!"

   Phanh, đông! Tim của nhảy mạnh, trật nhịp mất rồi. . . .

   tuyệt đối có len lén mong đợi, nhưng mà muốn đem nụ hôn đầu tặng cho , đành phải bắt đắc dĩ đón nhận thôi!

   Mùi đàn hương bay tới, mặc dù cảm thấy mùi hương này cùng tiểu bạo lực hợp nhau, nhưng nhịp tim Bạch An Kỳ vẫn nhịn được tăng lên trăm lần!

   Nụ hôn đầu của Phạm Hà Lộ! Oh phịch phịch phịch. . . . .Ngực của hơi đau, có chuyện gì xảy ra?

   Tuyệt đối phải vì mong đợi quá mức đâu!

   Thiếu gia ngu ngốc nhắm chặt đôi mắt, nằm ở giường mềm mại, trong nháy mắt nhìn mười phần xinh đẹp, ngay cả ánh sáng ngoài cửa chiếu vào cũng ngập tràn mây hồng và bụi vàng, Bạch An Kỳ khẩn trương nằm giường, giống như bạch mã hoàng tử chờ đợi tiếp nhận nụ hôn của tiểu xữ nữ, gương mặt tuấn tú xuất dấu vết đỏ ửng, hai tay xấu hổ nắm chặt ra giường.

   Nụ hôn đầu tiên của Phạm Hà Lộ, nhất định giống như cơn mưa mùa hè mát mẻ, ngọt ngào giống như mật dịch mùa xuân! Đó là ! Là ấm áp! Là hy vọng! Là chờ mong! Oh phịch phịch phịch ô––––

   Nhưng mà, chờ rồi lại chờ, đợi đến khi miệng hơi mỏi, nụ hôn ngọt ngào của Phạm Hà Lộ, lại chậm chạp có rơi xuống. . . . .

   "Thiếu gia."

   ". . . . ." Trong nháy mắt, Bạch An Kỳ hoá đá.

   Giọng này. . . . .Dĩ nhiên phải là của , làm trái tim lạnh như băng, quả mềm mại, làm cho sắc mặt trắng bạch. Giọng trầm thấp có từ tính, hơn nữa cố gắng trấn định, mang chút bao dung, mang chút muốn cười mà cười được, rốt cuộc làm cả người phát run, giống như từ trong mộng tỉnh lại. . . . . .đây là?

   Bạch An Kỳ nhanh chóng khôi phục lại bộ dáng kiêu căng lạnh nhạt, chậm rãi chấp nhận. . . . .thậm chí có chút tuyệt vọng, cuối cùng mở hai mắt ra.

   Mặt trời chiếu tới mông, quản gia Luyện quả nhiên có luyện tập, sắc mặt đoan trang đứng ở đầu giường.

   Còn tiểu người hầu xinh đẹp của đâu? Ai, Tiểu bạo lực của làm sao có thể cho cái hôn rời giường được đây?

   Hôm nay đúng là ngày đầu tiên Hà Lộ vào nhà họ Bạch, đêm qua, mới diễn cảnh hùng cứu mỹ nhân đem Hà Lộ và chị hai của cứu ra khỏi cảnh nước sôi lửa bỏng, nhưng sau đó lại có dịp để biểu quan tâm chăm sóc , bởi vì cảnh sát phải thẩm vấn chị em nhà họ Phạm, an bài nơi ở cho các , làm tới làm lui liền làm tới nửa đêm.

   Bởi vì thẹn quá, sắc mặt Bạch An Kỳ rất thúi, trở nên kiêu căng vô cùng, trần truồng nằm ở giường, chút cũng có ý muốn rời giường.

   Lão quản gia ho khan hai tiếng.

   "Bữa ăn sáng chuẩn bị xong, thiếu gia nếu như muốn tối nay mới dùng cơm, nhớ kêu Đại Lực bảo phòng bếp giữ ấm, hôm nay lão gia có dặn dò gì." Sau khi lão gia làm, truyền lời ông ấy cho thiếu gia là công việc của lão.

   Lão quản gia xác định Bạch An Kỳ tỉnh ngủ liền lui ra, dù sao nếu đại thiếu gia đói bụng hoặc muốn wc tự xuống giường, mà Bạch An Kỳ trong trạng thái tự nhiên rốt cuộc cũng lên tiếng.

   "Chờ,. . . . . . .chờ chút, bác Luyện. . . . ."

   Bác Luyện đứng bên cạnh bình phong, chờ đại thiếu gia đỏ mặt bất thường mở miệng, mặt có biểu tình gì.

   "Cái đó. . . . . tiểu bạo lực. . . .ý cháu là Phạm Hà Lộ. . . . ." Mẹ nó, ngay cả cái tên cũng làm tim đập nhanh là sao? trúng tà rồi hả? Bạch An Kỳ nhìn chằm chằm cột giường, nghiêm túc suy nghĩ lát nữa đụng đầu vào nó có giúp thanh tỉnh hơn , " ấy sao rồi? Cha sắp đặt ấy làm gì? theo bên cạnh bác. . . ." Thực tập làm tiểu người hầu sao?

   Trong đầu lại lên hình ảnh Phạm Hà Lộ mặc quần áo người hầu, màu đỏ ửng mặt thiếu gia ngu ngốc càng thêm ràng.

   Qủa nhiên như vậy. Trong lòng quản gia sáng bừng như tuyết, nhưng mặt ông chỉ có chân mày nhếch lên cm nhoi.

   "Hà Lộ cháu ấy ở nhà họ Bạch làm việc, nhưng việc học tập phải tiếp tục, tại Hà Lộ tạm thời ở tại vườn thông, bác an bài cho Hà Lộ căn phòng riêng, nếu thiếu gia yên lòng, có thể xem chút."

   "Cháu mới yên lòng." đỏ mặt giải thích, " sao, bác xuống ." muốn nhanh chút trang điểm ăn mặc, tuyệt đối phải đẹp trai hơn bình thường trăm lần!

   Lúc này, chân mày quản gia Luyện nhướng lên cao, hắng giọng , "Hà Lộ ở trong phòng cuối bên trái lầu ba."

   "Cháu cũng có hỏi!" rống lên, thiếu chút nữa là quên hỏi rồi. . . . . .

   Câu trả lời của Bạch An Kỳ hoàn toàn nằm trong dự đoán của lão, đại thiếu gia ngu ngốc kiêu ngạo này là ông nuôi từ bé đến lớn mà.

   "Hà Lộ sáu giờ rời giường, bệnh viện thăm chị hai cháu ấy, hôm này Hà Lộ được nghĩ, buổi trưa mới có thể trở lại."

   Thần thái sáng láng của đại thiếu gia đột nhiên trở nên ảm đạm, lão Luyện vui giấu được, trước khi còn nhịn được nhắc nhở chút.

   "Dù sau buổi trưa Hà Lộ trở lại, ngược lại bộ dáng này của thiếu gia, phải xử lý nhanh chút, ở trước mặt . . . .như vậy, có chút mạo hiểm." Lúc này lão Luyện nhanh chóng chạy nhanh.

   Bộ dáng này là bộ dáng như thế nào? Bạch An Kỳ buồn buồn cúi đầu, mới phát cái vật đáng lẽ phải yên tĩnh kia, lại nhô lên, nhìn chăn bông cao như núi Phú Sĩ thu –––– tự hào, cao như vậy phải ai cũng có được, nhưng cũng xấu hổ chính là, mới vừa rồi nằm mơ, ràng là rất đơn thuần cái gì cũng có phát sinh mà! còn chưa sờ tới tiểu bánh bao trắng nõn, nhìn thấy hình ảnh đẹp mắt, thậm trí ngay cả nụ hôn đầu của Hà Lộ cũng có! Vậy hưng phấn làm cái gì?

   Bạch An Kỳ buồn rầu bước xuống giường, nhanh chóng rửa mặt, từng miếng từng miếng chậm rãi ăn bữa ăn sáng, vất vả rốt cuộc cũng tới buổi trưa.

   Ừ, đúng rồi, nếu Hà Lộ có thể xin nghĩ, vậy cũng muốn xin nghĩ, dù sao cũng là Đại thiếu gia! Đại thiếu gia xin nghĩ cần lý do!

   Vừa nghe Hà Lộ về, đại thiếu gia ăn mặc như con khổng tước huênh hoang xuống lầu. hôm nay có ra ngoài, nhưng tóc lại quá “chỉnh chu”, quần áo phối hợp tỉ mỉ, đem cơ ngực mạnh mẽ bó sát vào áo sơ mi màu xám đậm, phối hợp với quần jean màu đỏ sẫm, màu đen dây nịt cùng màu với giày da, hơn nữa cổ tay đeo đống phụ kiện kim loại, ràng ở trong nhà còn mang kiếng râm.

   Nhưng mà, Hà Lộ chỉ theo sau lưng lão quản gia Luyện, chuyên tâm nghe “sư phụ” dặn dò, mắt nhìn thẳng, hoàn toàn có phát bóng dáng mang theo chờ mong và chút sợ bị tổn thương, thẳng tắp qua trước mặt Bạch An Kỳ.

   Bạch An Kỳ duy trì tư thế lạnh lùng cao ngạo đứng trong vườn hoa, giống như đại thiếu gia nhàn rỗi có chuyện gì làm, muốn thưởng cho mình buổi trưa an nhàn ngắm hoa, vẻ mặt thuỷ chung lạnh lùng kiêu ngạo.

   Chỉ có Đại Lực sau lưng đại thiếu gia nhìn thấy, trái tim người đàn ông vỡ rơi đầy đất, hết lần này tới lần khác còn cứng rắn giả bộ như có chuyện gì. . . . . .

   Chỉ có trái tim con mới yếu ớt sao? Tình cảm của thiếu gia, cũng rất dễ bị tổn thương!

   Thiếu gia đáng thương.

   Phạm Hà Lộ khó ưa, nhất định phải chết!

   Kỳ nghĩ hè bắt đầu, Bạch An Kỳ vạch ra kế hoạch tác chiến, đại thiếu gia ra mệnh lệnh, cho bất kỳ ai đối xử tốt với Hà Lộ, nếu như đảm nhiệm được công việc của mình, cũng cho bất kỳ kẻ nào giúp đỡ.

   “Như vậy tốt đâu?” Đại Lực ở bên , qua cái tuổi thích khi dễ các yếu đuối, lấy thân phận người từng trải đề nghị, “Thiếu gia có thể hẹn Hà Lộ ra ngoài xem phim, ăn cơm. . . . .”

   “Tại sao tôi phải hẹn ta?” Ý đồ bị nhìn thấy làm đại thiếu gia thẹn thùng và bực bội, Đại Lực thể làm gì khác là yên lặng sờ lỗ mũi làm bộ như chưa gì.

   Vì vậy, cả kỳ nghĩ hè, đại thiếu gia trở nên rãnh rỗi, nhưng mà đại thiếu gia rãnh rỗi là quậy phá người khác, ví dụ như, lúc Hà Lộ bận rộn liền kêu ấy lại chỗ nào gần đó, hơn nữa khi người ta đến gần, lập tức tìm chỗ trốn.

   Có cần phải rắc rối như vậy , hơn nữa Đại Lực cũng biết, kế hoạch tác chiến như vậy có thể đạt được mục đích sao? Nhìn Phạm Hà Lộ bận rộn tới bận rộn lui, rất thú vị sao?

   Đại Lực bất đắc dĩ nhìn thiếu gia lấp ló trong vườn hoa––––bởi vì là bảo vệ kiêm người hầu bên cạnh thiếu gia, cho nên nếu thiếu gia ở trong vườn hoa làm trộm, dĩ nhiên cũng phải như hình với bóng trốn theo, chỉ cần nghĩ đến mình từng tuổi này còn theo thiếu gia làm loại chuyện mất mặt như vậy, Đại Lực liền cảm thấy bất lực mà, ai. . . .

   Nhưng mà, nhìn bộ dáng như thưởng thức bức tranh đẹp nhất thế giới của thiếu gia, hết sức chăm chú rình coi Phạm Hà Lộ, làm đành lòng cho thiếu gia biết, thiếu gia rơi vào bẫy tình rồi.

   Thân là đại thiếu gia, muốn ở trong biệt thự quậy phá như thế nào cũng được, cộng thêm việc Bạch An Kỳ lấy bộ dáng hung ác nhìn chằm chằm đuổi bất kỳ ai đến gần khu vực của , vì vậy lâu rồi, ai dám đối với lộ ra hành vi bất kính hay phát biểu ý kiến gì, chỉ cần cố gắng đụng đến, tốt nhất là làm bộ như nhìn thấy.

   Bạch An Kỳ nhìn thấy Hà Lộ làm việc, có phát mình có thể nhìn cả ngày, đơn giản giống như ngu ngốc. Bởi vì mỗi giây mỗi phút trong lòng đều nghĩ–––––mẹ nó, đây là quần áo của người hầu sao? Hại nhìn thấy đôi chân và cái bụng của Hà Lộ!

   Nếu có thể nhìn thấy đôi chân cũng tốt rồi! Ghê tởm!

   làm gì vậy?” lẳng lặng rình coi, Bạch An Kỳ đột nhiên lên tiếng, trong giọng nghe được nồng nặc khó chịu.

   trong trạng thái lim dim ngủ gật, Đại Lực nhanh chóng đứng dậy, nhìn thấy Phạm hà Lộ vô cùng miễn cưỡng lôi kéo thùng rác to, bên trong là lá cây và nhánh cây hôm trước cắt bỏ.

   “Là rác mà.” Trước khi bão kéo đến, cây cối và hoa cỏ phía trước phía sau biệt thự đều phải được sửa sang và bảo vệ, cây yếu đuối làm giá đỡ, cây lùm sùm đem cắt sửa.

   nhảm.” đương nhiên nhìn thấy, “Tại sao lại để cho lôi thùng lớn như vậy? Những người khác chết hết rồi sao?” thấy căn bản dịch chuyển nổi sao? Mặc dù sức lực rất lớn, nhưng vẫn là con mà!

   “. . . . . . .” biết người nào ra lệnh, cho phép bất kỳ kẻ nào nhúng tay vào giúp đỡ Phạm Hà Lộ? Những người giúp việc khác đoán mò ý tứ của đại thiếu gia, cho là thiếu gia muốn dạy dỗ Phạm Hà Lộ, cho nên cả tập thể xa lánh , ngay cả muốn dùng xe đẩy chở thùng rác đổ, cũng bị người khác cướp , cho sử dụng.

   Đại Lực sờ sờ lỗ mũi, “Còn phải tại thiếu gia sao?”

   Bạch An Kỳ nhìn chằm chằm Hà Lộ, cố hết sức xoay người rời .

   lần nọ, Hà Lộ cố gắng lôi kéo thùng rác lớn, ông lão làm vườn đột nhiên gọi lại.

   “Lão gia kêu ngươi đem cái này đặt sân thượng phu nhân.” Lão làm vườn cầm hai cái bồn hoa đưa cho Hà Lộ, “Nhớ đặt ở nơi mặt trời chiếu tới, còn phải thông gió.”

   Hà Lộ nhận lệnh rời .

   Sau khi Hà Lộ xa, Bạch An Kỳ và Đại Lực đẩy xe đẩy xuất , Đại Lực đem tất cả lá cây và rác đổ vào xe đẩy của mình, Bạch An Kỳ biết nhặt ở đâu được hai túi hạt xốp to bỏ vào thùng rác, phía trải tầng lá thông và nhánh cây che dấu.

   “. .. . . . .” Nhìn thấy màn như vậy, mọi người im lặng gì.

   “Nhìn cái gì?” Sắc mặt đại thiếu gia khó chịu nhìn chằm chằm những người giúp việc bên cạnh.

   có, chúng ta nhìn thấy cái gì hết!” Mọi người vội vàng tiếp tục công việc bên tay, mặc dù khoé miệng kìm được, nhưng ai dám can đảm để đại thiếu gia phát .

   “Rất tốt, làm như ta chưa từng tới.” xong, Bạch An Kỳ và Đại Lực lại trốn vào bụi hoa, ngồi chồm hổm tiếp tục rình coi, xe đẩy ở bên cạnh được người giúp việc đẩy .

   Thiếu gia có thấy nhàm chán chưa vậy? Ngay cả vai trò là đồng loã Đại Lực cũng cảm thấy buồn cười và mất thể diện.

   Sau khi trở lại, Hà Lộ lại tiếp tục mang thùng rác đổ.

   Khi chuẩn bị cổ vũ mình mạnh mẽ hơn, lúc ôm thùng rác lại ngoài ý muốn phát , thùng rác !

   là quá thần kỳ, trời !

   nhìn xung quanh mình, tất cả mọi người đều vội vàng–––ít nhất là bề bộn nhiều việc––––nhưng càng nghĩ càng thấy đúng, muốn để thùng rác xuống tìm kiếm lát, lão làm vườn lập tức thúc giục, “Nhanh chút đổ rác , còn có chuyện khác muốn ngươi làm.”

   “Dạ.” Hà Lộ thể làm gì khác hơn là bỏ xuống nghi ngờ, vội vàng ôm thùng rác nhàng về phía cửa sau.

   Sau vườn hoa, có người ngu ngốc nghĩ mình thông minh mà đắc ý.

   Bả vai mọi người mơ hồ run rẩy.

   Khi Hà Lộ làm xong công việc trở về, lão làm vườn cũng chỉ phân công làm những việc tương đối nhàng như nhổ cỏ. Mặc dù đại thiếu gia chưa gì, mấy ngày trước còn ra loại mệnh lệnh ngây thơ như vậy, nhưng ràng nếu ông phân công Hà Lộ làm những việc khổ cực, thiếu gia ngu ngốc của bọn họ càng làm thêm những chuyện ngu xuẩn nữa.

   Nguyên ngày chủ nhật tốt đẹp, thiếu gia lại rình trộm Hà Lộ, Đại Lực hiểu thiếu gia sao lại cảm thấy thú vị, nhàm chán muốn ngủ luôn rồi!

   cơn gió lạ thổi tới, thiếu chút nữa thổi bay làn váy Hà Lộ––––dĩ nhiên là thiếu chút nữa––––– nghe tiếng thiếu gia đập sàn nhà cái.

   “Ai,” Bây giờ muốn nhìn nữa, Đại Lực nghĩ đến mấy quyển tiểu thuyết ngôn tình nhìn lén của bạn , nhịn được trêu ghẹo : “Cần gì phiền toái như vậy? Cậu là thiếu gia, ấy là người giúp việc, chỉ cần gọi Hà Lộ vào phòng thiếu gia, xuất ra chiêu ngón tay tà ác. . . . .”

   “Cái gì mà ngón tay tà ác?” Bạch An Kỳ vừa nghe đến câu “gọi Hà Lộ vào phòng ”, tinh thần liền phấn chấn.

   “À. . . . .tôi cũng lắm.” vốn hỏi bạn , có ngón tay tà ác, vậy có phải hay còn có “ngón tay chính trực”?

   Đại Lực nhớ ra lần trước bạn đến quên đem mấy cuốn tiểu thuyết về, liền trở về phòng tìm, phát trong đó có quyển, cốt truyện về thiếu gia và hầu , vì vậy cùng thiếu gia bắt đầu nghiên cứu.

   “Ngón tay tà ác của lướt qua hoa hạch xinh đẹp. . . . .”

   “Tại sao phải có hoa? Loại hoa nào?” phải tìm là loại hoa nào mới được, tại sao chỉ cần lướt qua, nữ chính ừ a a. . . . là quá thần kỳ!

   phải, hình như phải tên loài hoa. . . . .Cậu xem còn có thâm cốc, thâm cốc bên trong đoá hoa, còn có rừng rậm và nước chảy róc rách, xem ra là vùng đất!” Đại Lực vì thông minh của mình mà vừa xem vừa gật gù, “Hiểu rồi, đây là muốn cậu đem Hà Lộ tới nơi hoang dã dã ngoại, kế tiếp biến thành––––––thiếu gia, được! Phu nhân thấy. . . . . .” Đại Lực rất nhập tâm vào vai diễn, “Sau đó cậu và ấy có thể––––––hắc hắc, em gọi ! Gọi rách cổ họng cũng ai để ý. . . . .”

   Gương mặt tuấn mỹ của Bạch An Kỳ ngày càng hồng, “ được, này. . . .” là tà ác, hơn nữa biết Hà Lộ căm thù hành động của cha đến tận xương tuỷ, thể làm như vậy.

   Nhưng mà, những hình ảnh tà ác kia, liên tiếp lên trong đầu , thậm chí còn xuất trong giấc mộng của khi ngủ. . . . .

   “Thiếu gia.” Phạm Hà Lộ cười khanh khách ngồi sát .

   Bạch An Kỳ lui về phía sau, cho đến khi lưng chạm phải cột giường, nhịp tim đập nhanh như ngựa hoang chạy đồng cỏ, tất cả máu đều tụ lên não, sắp phun máu mũi rồi.

   “Nếu như là thiếu gia, em nguyện ý.” Tiếng vang lên.

   Tạo hình hôm nay của Phạm Hà Lộ, là quyến rũ đầu óc đen tối của , áo sơ mi size nhất chỉ cài vài cái nút áo, lộ ra nửa bầu ngực và nội y màu tím, váy ôm bó sát người xẻ cao, màu đen Lace càng tôn lên bắp đùi trắng nõn, ánh mắt kiềm chặt Bạch An Kỳ, phấn lưỡi lướt qua môi .

   Bạch An Kỳ nhịn được, nắm lấy cổ áo, “ muốn. . ..” Đây là lần đầu tiên chuyện ôn nhu, “ có người nhìn thấy. . ..” lại còn thẹn thùng.

   “Yên tâm.” Phạm Hà Lộ bắt đầu cởi nút áo sơ mi, sau đó khom người chậm rãi cởi xuống áo lót, còn khi dễ , “ kêu rách cổ họng cũng ai để ý đâu, hắc hắc. . . ..”

   “A . . ..” Tận tình giày xéo ta , bảo bối!

   “Thiếu gia?”

   “. . . . . .”

   “Thiếu gia, rời giường!”

   “. . . . .” Bạch An Kỳ chợt mở hai mắt, nóc giường màu xanh lục đập vào mắt , lầm muốn ngửa mặt lên trời than thở.

   Mẹ nó! còn chưa thấy cái gì mà! Phạm Hà Lộ mới cởi được nửa, tiểu bánh bao mềm mịn như như , ít nhất cũng phải để cho nhìn ràng đầu vú màu gì chứ? khiếp sợ đến tâm cũng đau đớn!

   “Thiếu gia, học, trễ rồi.”

   Giọng này? Trong lòng Bạch An Kỳ vừa động, ngẩng đầu lên, quả nhiên nhìn thấy bên ngoài màn, gương mặt lo lắng của Phạm Hà Lộ chậm rãi đến gần.

   Đồng phục thuỷ thủ mặt người cũng siêu cấp đẹp mắt. . .. .gương mặt Bạch An Kỳ đỏ lên, hình ảnh mập mờ kích tình trong mộng lại xuất , sáng sớm tinh thần phái nam của đặc biệt tốt, trở nên căng thẳng, giờ phút này giọng của làm lòng run lên như cõi tiên, thậm chí còn ngửi được mùi hương của , sạch lại ngọt ngào, trong nháy mắt bụng dưới Bạch An Kỳ co rút, giống như sóng biển thổi qua toàn thân, dây thần kinh buột chặt, sau đó. . . . .

   Thảm!

   vào đây làm gì? ra ngoài!” Tuyệt đối thể cho nhìn thấy, . . . .Mẹ nó! muốn đánh chết mình! Còn nữa, vẻ mặt bi thương của Hà Lộ làm cho muốn khóc.

   Ông trời! Tại sao mối tình đầu của lại lận đận như vậy? Bình thường có đam mê gì bất lương––––chơi game H tính–––– khi dễ các bạn , thỉnh thoảng còn có thể dẫn bà lão qua đường, nhưng tại sao ông trời lại trừng phạt như vậy?

   xin lỗi, thiếu gia, nhưng trễ giờ học rồi.” Hà Lộ lùi đến cạnh cửa, “Xin ngài nhanh chút rời giường rửa mặt, bữa ăn sáng cùng trà và quần áo tôi . . . . .”

   “Mẹ nó, tôi nghe được, mau cút. . . .” Làm ơn để cho mình gặm nhấm vết thương . . . . thuận tiện nghĩ biện pháp đem ra giường và chăn bông huỷ diệt.

   “Tôi và tài xế chờ thiếu gia ở cửa.” Hà Lộ vừa xong, xoay người chạy nhanh, đồng phục thuỷ thủ theo gió bay , cuốn theo ánh mặt trời rực rỡ, đôi chân trắng nõn chạy , mang theo mộng đẹp của . . . .

   Hôm nay Bạch An Kỳ mười bảy tuổi chín tháng ngày, ngoài cửa sổ trời trong nắng ấm, thế giới của lại lạnh lẽo xào xạc, cơn gió đầu thu đơn thổi qua tâm tư tịch mịch của , . . . .

   Ai làm ơn cho biết, nên đem chăn bông chứa đựng bí mật “tâm phiền muộn của thiếu niên trẻ tuổi” giấu chỗ nào?
   Last edited: 8/9/14

  4. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   Chương 3

   Vì có thể học chung xe với Hà Lộ, đại thiếu gia ngu ngốc liền đem chăn bông giấu trong hộc tủ, nhanh chóng đánh răng rửa mặt.

   cho phép động vào hộc tủ của tôi, nếu tôi cho các người đẹp mặt!” giấu đầu lòi đuôi, bỏ xuống lời cảnh cáo hung ác trước khi rời .

   Có trời mới biết người dọn phòng tìm được chăn bông, muốn đến hỏi liền nghe những lời này, đại thiếu gia họ cũng biết nguyên nhân là gì mà! Những người giúp việc này đều lớn tuổi rồi, tất cả đều lộ ra vẻ mặt của người từng trải, hiểu hiểu , bày ra dáng vẻ “nhà có con trai lớn” tràn đầy vui mừng!

   Ngày hôm đó, lần đầu tiên Bạch An Kỳ căm hận chiếc xe Cadillac ở nhà mình, con mẹ nó quá rộng, Hà Lộ ngồi cách xa, như vậy thể làm bộ cẩn thận đụng phải bàn tay bé mềm mại rồi!

   Bất quá, may là có thể liếc trộm , coi như đền bù chút mất mác cũng được.

   “Có thể cho em xuống chỗ này ?” Hà Lộ đột nhiên hỏi tiểu Trần.

   Bạch An Kỳ sửng sốt.

   “Sao vậy?” Tài xế tiểu Trần hỏi.

   “Em. . . . .” Hà Lộ chần chờ, đột nhiên nghĩ đến, chẳng qua chỉ là hầu nhà họ Bạch, cùng cùng về với thiếu gia. . . mà chắc chỉ có cảm thấy mất tự nhiên phải ? Dù sao chỉ là người làm, thiếu gia chỉ cần giải thích như vậy là được.

   đúng là vẫn để ý ánh mắt của bạn học, có thể coi mình là người hầu nhà họ Bạch, nhưng muốn bạn học dùng ánh mắt khác thường bàn tán về .

   Bạch An Kỳ cho là muốn cùng cùng về với , trong lòng buồn bực, sắc mặt cáu kỉnh, giọng cũng tăng cao, “Thế nào? muốn người ta biết ở nhà tôi sao?”

   Hà Lộ trầm mặc, chỉ là người ăn nhờ ở đậu nên đòi hỏi mới đúng, “ phải như vậy, thiếu gia, xin lỗi, coi như tôi chưa gì.”

   Bạch An Kỳ nhìn bộ dáng tự nhiên của , cuối cùng cũng mềm lòng, nhưng vẫn bực mình như cũ, cho nên giận dỗi, mở miệng chuyện, muốn nhanh như vậy tha thứ cho .

   Ngày đầu tiên khai giảng, trước cổng trường vô cùng náo nhiệt, Bạch An Kỳ và Hà Lộ đều có tiếng tăm trong trường, dù sao Hà Lộ cũng là người duy nhất dám can đảm đem con trai bảo bối của Hổ gia để vào mắt, lại quật ngã trước mắt mọi người, cho nên khi và Bạch An Kỳ cùng nhau xuống xe, ít người chú ý, bàn tán.

   Hà Lộ nhanh chóng cám ơn tài xế và Bạch An Kỳ, sau đó rời , để lại Bạch An Kỳ nhìn chằm chằm bóng lưng của .

   Hà Lộ nghĩ đến, ngày đầu tiên khai giảng, chủ đề mà mọi người bàn tán ra vào sau lưng , chỉ bởi vì chuyện học bằng xe của Bạch An Kỳ.

   “Phạm Hà Lộ.” Chuông vừa vang lên, người đầu tiên chủ động tìm hiểu chuyện đồn là hay giả, chính là người mà Hà Lộ muốn nhìn thấy nhất, hoa khôi trường , Khưu Mỹ Nguyệt, Hà Lộ có chút khó hiểu nhìn ta, “Nghe bây giờ cậu ở nhờ nhà Bạch An Kỳ, là vì chị hai cậu giết cha cậu, có ?”(Khưu Mỹ Nguyệt xưng hô bằng cậu – tớ là vì ta là hoa khôi cho nên phải chú ý hình tượng trước mặt mọi người, giả vờ đó.)

   Lớp học ồn ào liền im phăng phắc, gương mặt Phạm Hà Lộ trắng bệch, mà Khưu Mỹ Nguyệt và người hầu của ta vui vẻ ra mặt.

   Hà Lộ hiểu, và Khưu Mỹ Nguyệt có thù hận gì sao? Nhưng chân chính làm khiếp sợ là, cả kỳ nghĩ hè đều ở nhà họ Bạch, lúc rãnh rỗi mới đến bệnh viện thăm chị hai, ngờ chuyện này truyền tới tai ta.

   Làm sao mà đây? Là quá ngây thơ thôi. Máu tanh ở trong nhà biết rửa bao lâu mới sạch, trường án mạng đầy ấp cảnh sát tới lui, hàng xóm quây quanh bốn phía, xe cảnh sát và xe cứu thương luân phiên chạy qua chạy lại, lúc cha được mang ra, máu tươi thấm đầy vải trắng, hàng xóm láng giềng vây xem nhất định đều thấy, bạn học gần nhà làm sao thấy đây?

   “Mắc mớ gì tới ?” thờ ơ coi thường ta, nhưng nếu Khưu Mỹ Nguyệt muốn sỉ nhục chị hai , làm cho ta hối hận!

   là đáng sợ quá !” tay Khưu Mỹ Nguyệt che môi, bày bộ dáng nhắn đáng bị giật mình, “Mẹ tớ cả người thi thể đều là máu, lại có người dám ra tay giết cha mình, nghe chị ấy giống như lên cơn điên đâm cha mình cả người máu thịt lẫn lộn, chị ấy còn phải nằm viện tâm thần dưỡng bệnh trong khi thi hành án, biết bệnh tâm thần có di truyền nữa. . . .”

   “Cha ấy phải rất thích uống rượu rồi gây chuyện sao?” Người hầu của hoa khôi Khưu tiếp lời, “Tớ nghe những người hàng xóm xung quanh kể lại, chị hai ấy bị cha ấy làm nhục, tớ thấy cả nhà bọn họ đều có bệnh, tội nghiệp. . . .”

   Trong thế giới này, luôn có vài người, luôn coi thường và trách móc người khác bệnh hoạn, các đem linh hồn vặn vẹo của mình, bỏ vào trong nhà tù để làm mờ mắt những người đàn ông xung quanh, sau đó trách móc người khác biết kiểm điểm bản thân mình, chỉ có các mới đúng là hiền thục nết na, các với những người đàn ông khốn nạn đó có gì khác nhau, chỉ biết làm người khác tổn thương, cứ nghĩ là nếu mình bộc lộ bản chất , ai nhìn thấy.

   Các đem tất cả lỗi lầm đổ lên đầu người bị hại, lại dương dương tự đắc cho là mình làm đúng.

   muốn xé nát miệng ta ra! Đánh bể mặt ta!

   Hà Lộ muốn nhào tới đánh người bị bắt lại, tức giận xoay người, nhìn thấy Bạch An Kỳ và Đại Lực, chẳng biết đứng sau lưng bao lâu rồi.

   “Buông ra!” Mắt Phạm Hà Lộ đỏ hoe, quát , ngờ sức lực Bạch An Kỳ lại mạnh như vậy.

   Đương nhiên rồi, kể từ ngày bị quật ngã, bạch đại thiếu gia ngày ngày luyện tập để có thân hình cường tráng mới giữ được tiểu bạo lực như .

   “Làm tớ sợ muốn chết, chẳng lẽ cậu lại phát bệnh sao?” Khưu Mỹ Nguyệt kêu lên.

   Bạch An Kỳ để ý Phạm Hà Lộ chống đối, tay đút trong túi quần, tay khoác lên vai Hà Lộ, lấy ánh mắt lúc cảnh cáo người khác nhìn chằm chằm Khưu Mỹ Nguyệt, “Bà tám xấu xí, câm miệng!”

   mắng ai?” Gương mặt xinh đẹp của Khưu Mỹ Nguyệt tức giận lúc trắng lúc xanh.

   “Người nào trả lời chính là mắng người đó.”

   . . . . .” Chưa từng có nam sinh nào làm nhục nhã như vậy, Khưu Mỹ Nguyệt cảm thấy vô cùng uỷ khuất. ghét chị em họ Phạm, tại sao vương tử được hoan nghênh nhất trường luôn vây quanh bọn họ, mà , tên đẹp như người, còn là hoa khôi của trường mà xung quanh chỉ có đống chó mèo!

   “Tôi chỉ lần, nghe ràng cho Lão Tử, ai dám đem chuyện Phạm Liên Vũ ra bàn tán, tôi làm cho người đó khổ sở mỗi ngày, hận thể lập tức chuyển trường! Dĩ nhiên, tốt nhất là người đó có biện pháp chuyển trường đến thành phố khác, để cho người ta chặn lại, nếu ngày ba bữa tôi lại hỏi thăm chăm sóc cả nhà của người đó, để cho người đó ngay cả ngủ cũng ngủ ngon.”

   Mặt của Khưu Mỹ Nguyệt và người hầu ta đỏ lên, lời của làm cả phòng họp và hành lang bên ngoài chìm trong im lặng, lúc nãy có nhiều bạn học lớp khác chạy lại xem náo nhiệt, nhìn tình hình này, trước bữa ăn trưa “thánh chỉ” của đại thiếu gia chắc chắn truyền khắp sân trường, bỏ sót ngốc ngách nào.

   Sau khi Bạch An Kỳ ban ra “thánh chỉ” hung ác, lực chú ý lại tập trung người Hà Lộ, lập tức đem những người có nhiệm vụ kia làm thành bối cảnh, “Ngẩn ngơ cái gì? căn tin mua nước uống với tôi, khát nước muốn chết rồi.” cằn nhằn ôm Hà Lộ rời .

   Xem ra, chỉ được bàn tán chuyện của Phạm Liên Vũ, bây giờ Phạm Hà Lộ cũng nằm trong phạm vi cai quản của Bạch đại thiếu gia! Mặc dù từ trước đến nay Hà Lộ cần ai bảo vệ, thích đơn độc mình, thỉnh thoảng cùng mấy em ăn chơi lêu lỗng, toàn học những thứ công phu đánh lộn gà mờ ở pub: cho nên đủ sức bảo vệ chính mình.

   Nhưng từ nay về sau, mọi thứ thay đổi.

   Vốn chỉ là muốn giải vây cho . Dĩ nhiên Bạch An Kỳ biết Phạm Hà Lộ có thể bảo vệ chính mình, nhưng trong lớp học chỉ có Khưu Mỹ Nguyệt, thấy tên côn đồ hay lấy lòng Khưu Mỹ Nguyệt cũng ở đó, còn có mấy người kia. . . . đám người sớm vừa mắt với Hà Lộ, mà Hà Lộ cũng chỉ có vài người bạn chơi được, ít nhất là tốt hơn những kẻ ăn rãnh rỗi kia, họ giống về chỉ có mình, mà là vì ngày đầu tiên khai giảng nên lười đến trường báo danh, cho nên, có đánh cũng chắc phần thắng.

   Hơn nữa, bạo lực giải quyết được vấn đề! Cũng bởi vì như vậy cho nên cha mới gia nhập hắc đạo lần nữa, dùng đầu óc làm theo cách làm của người nguyên thuỷ, dựa vào quyền thế làm chủ mọi thứ! Nếu ở trong trường đánh nhau, bị phạt mới lạ!

   Thức uống trong căn tin căn bản hợp khẩu vị của đại thiếu gia như , cho nên lôi kéo Hà Lộ trốn học.

   Chỉ cần như vậy là hoà thuận rồi sao? Buổi sáng còn cãi nhau ồn ào, bây giờ đại thiếu gia tự nhiên cảm thấy mừng thầm. Bạch An Kỳ phát chỉ cần mình lấy thái độ em tốt đối xử với Hà Lộ, là có thể làm biến mất khẩn trương trong lòng , hơn nữa còn đột phá phòng bị trong lòng Hà Lộ, bởi vậy, cảnh hai người tay trong tay, cùng nhau tản bộ mặc kệ mưa gió còn xa!

   biết rằng Hà Lộ tháo xuống phòng vệ và xa cách khi ra mặt bảo vệ Liên Vũ, khi cảnh cáo mọi người được đem chuyện chị hai ra bàn tán, lần đầu tiên Hà Lộ cảm thấy rung động. Chị hai là người thân duy nhất mến cuộc đời này.

   Nhưng hiểu phần rung động kia đại biểu tình cảm gì, còn trẻ làm sao phân biệt được đó đơn thuần là cảm kích hay là sùng bái hay là cái khác?

   Bạch An Kỳ dẫn ăn đá bào hương xoài, thời tiết mùa này nóng như vậy, ăn đá bào xoài là tuyệt nhất, ra trong nhà làm đá bào xoài vẫn là số , vừa đẹp mắt vừa ngon miệng, nhưng bây giờ hai người bọn họ học, thế làm gì khác hơn là tạm chấp nhận.

   “Vết thương đầu lành chưa?” phát băng gạc trán được tháo ra, hai tháng qua vẫn thấy Lưu Hải dùng băng gạc băng bó vết thương cho . “Tôi có kêu bệnh viện tiêm thuốc làm mờ sẹo mà , lưu lại sẹo mới đúng.”

   “Có sẹo cũng sao.” cúi đầu ăn đá bào, “Dù sao cũng lớn.”

   Bạch An Kỳ ngẩn người, cảm giác khó chịu như có ai níu lấy trái tim . phải để ý tới vết sẹo trán , mà là đau lòng khi dùng giọng thờ ơ lạnh nhạt về thương tích người mình.

   ra nào cao hứng khi người mình có đầy vết sẹo lớn đây? Vẻ mặt thờ ơ, nhưng đó là nguỵ trang của , cố gắng che dấu bọn họ, bởi vì cho dù muốn vẫn phải tiếp nhận xuất thân và gia đình của mình.

   “Ai, chúng ta xem phim .” Bạch An Kỳ muốn dời lực chú ý của , thể làm gì khác là lôi kéo chơi.

   biết, Hà Lộ lớn như vậy, nhưng đây là lần đầu tiên vào rạp chiếu phim. Mặc dù thời buổi đại, rạp chiếu phim đua nhau mọc lên, nhưng có dư tiền để tiêu xài vào nơi hoang phí như vậy.

   Hai người nhìn chăm chú vào tấm áp phích, đây là thể loại phim hùng nổi tiếng của Hollywood, có tình huống kịch tính cũng có vài tình tiết củ giống những bộ phim khác, lại càng thể thiếu cảnh nam nữ nhân vật chính đau buồn trong tình , lúc ra khỏi rạp chiếu phim gương mặt Hà Lộ vẫn bàng hoàng, đơn giản là vì có cách nào từ trong mối tình mãnh liệt của nam nữ nhân vật chính khôi phục lại bình tĩnh.

   “A, mới mười hai giờ rưỡi. . .chúng ta ăn trưa , ăn xong rồi dạo, trước bốn giờ về trường lấy cặp là được.”

   Cuối cùng Hà Lộ cũng từ trong trạng thái khiếp sợ tỉnh lại.

   Còn muốn ăn trưa sao? Qúa lãng phí tiền? vừa lo sợ vừa bất an.

   Nhưng mà đại thiếu gia cho ý kiến, trực tiếp lôi kéo , bây giờ mới biết đại thiếu gia muốn mang trải nghiệm bữa ăn tây giống như trong phim Hàn Quốc lãng mạng. . . .

   Hi vọng đại thiếu gia trừ tiền bữa ăn này vào tiền lương của , có chút đau lòng và muốn khóc.

   Nhưng mà ngày hôm đó, Hà Lộ rất vui vẻ, ra xem phim lại thú vị như vậy, đó là loại hưởng thụ chưa bao giờ dám tưởng tượng.

   Dĩ nhiên, Bạch An Kỳ cũng rất vui vẻ, bởi vì phát lúc Hà Lộ khẩn trương hay kích thích, tự chủ được cầm lấy cánh tay , làm cho nhịp tim đập nhanh, trong lòng nở vô số đoá hoa mang tên hạnh phúc!

   Lần sau dẫn xem phim kinh dị tốt hơn, hắc hắc hắc. . ..

   Sau khi ăn trưa và dạo xung quanh xong cũng gần bốn giờ, ngoài trời mưa rơi tí tách, bọn họ ở trong mưa chạy theo xe buýt, Bạch An Kỳ cực kỳ hối hận, bởi vì đem theo áo khoác! Giống như lúc này, vai nam chính đều phải cầm áo khoác che mưa cho nữ chính, thể mặt nhu tình trong con người sắc đá!

   Đều do mùa này nóng muốn chết, nắng gắt chậm chạp chịu thu hồi nhiệt độ, ở vùng đất luôn ẩm ướt tàn sát bừa bãi, làm khó chịu, cho nên có chuyện gì đem áo khoác.

   Vì tránh mưa, bọn họ tuyến xe buýt khá xa về trường, vẫn còn dư thời gian, hai người ở trong xe buýt tuỳ tiện tìm chỗ ngồi, xe chạy đường nhịp nhàng, khí mát mẻ làm cho người ta buồn ngủ.

   Trong khi ngủ Hà Lộ mất ý thức nghiêng đầu tựa vào vai Bạch An Kỳ, hơi thở ngọt ngào của kề sát bên người , bộ dáng như con chim non nép vào người làm thích thôi, đột nhiên cảm thấy đau khổ sáng nay là cái gì!

   Bạch An Kỳ mười bảy tuổi chín tháng lẻ ngày, ngoài cửa xe mưa phùn rơi liên tục, thế giới của lại đầy màu sắc rực rỡ, gió đêm đầu thu nhàng lướt qua nội tâm nở hoa của . . . . .Mối tình đầu của cậu thiếu niên thảm cỏ xanh biết, rốt cuộc cũng có chút kết quả, chút, chút. . . .dùng kính phóng đại mới có thể thấy được chút cảnh xuân.

   Rất tốt, bởi vậy, thời khắc đơm hoa kết quả, lại gần hơn bước!

   Bạch An Kỳ gọi điện thoại kêu tài xế lấy cặp, sau đó ở trước cổng trường chờ .

   “Thiếu gia, ngày đầu tiên khai giảng trốn học, tốt đâu.” Điều này làm cho cảm thấy khó khăn, muốn thiếu gia của bọn họ hư hỏng, nhưng nếu cho lão gia biết, lại lo lắng thiếu gia bị trách phạt.

   “Ngày nào tôi cũng trốn học sao?”

   có.” Tài xế tiểu Trần nhịn được liếc mắt nhìn Hà Lộ.

   “Trở về với cha tôi, ông ấy làm việc có khử trùng kĩ lưỡng, có biết hay hôm nay tôi với Hà Lộ bị đám người có mắt làm phiền sắp chết rồi? Ở nhà họ Bạch phải làm việc, ra ngoài đường lại bị chỉ chỉ chõ chõ, người của Hổ gia dễ bị khi dễ như vậy sao?”

   Tiển Trần im lặng, lần này thiếu gia giải thích, là muốn được xem Hà Lộ như người ngoài, bọn họ giống nhau đều làm việc trong nhà họ Bạch, nên có chút nghĩa khí “đồng tình” thông cảm lẫn nhau, nếu những năm kia theo Hổ gia lăn lộn uổng phí, đúng ?

   “Thiếu gia cực khổ.” Tiểu Trần gì nữa, mở cửa cho bọn họ lên xe.

   xe, Hà Lộ có chút lúng túng, bởi vì ở xe buýt bị Bạch An Kỳ đánh thức, bị đánh thức lúc dựa đầu vào vai ! là ngượng ngùng, cho nên phát mặt Bạch An Kỳ cũng đỏ thua gì .

   Tiểu Trần và Bạch An Kỳ rất đúng, làm nghĩ đến cha con nhà họ Bạch vì chị em bọn họ làm đủ thứ, cho tới hôm nay còn chưa chính thức cám ơn với Bạch An Kỳ. Hôm đó, và chị hai cám ơn với Hổ gia, nhưng Hổ gia lại , ông phải là nhà từ thiện, nhưng hai gia đình lại có duyên, đúng lúc ông lại có năng lực, có thể giúp bao nhiêu giúp bấy nhiêu; thứ hai là vì, đây là lần đầu tiên Bạch An Kỳ nêu lên cầu với ông, người bọn họ nên cảm ơn phải là Bạch An Kỳ.

   vẫn cố giữ mặt mũi cho mình, thuỷ chung có chủ động cám ơn với Bạch An kỳ, mà chỉ giúp lần, Hà Lộ bắt đầu vì trầm mặc của mình mà xấu hổ.

   “Thiếu gia.”

   Trái tim Bạch An Kỳ đập lỗi ba nhịp mới lấy lại tinh thần.

   phải lần đầu tiên nghe kêu thiếu gia, ra vẫn muốn dạy dỗ lại , kêu tên mới có cảm giác thân thiết! Nhưng bây giờ lại thấy. . . . tiếng “thiếu gia” kia làm cả người mềm nhũn, trái tim điên cuồng chạy loạn!

   Hơn nữa, từ lúc còn muốn đổi tên, nếu phải tên này là do mẹ đặt, chết sống cho phép đổi, tìm cái tên khác mạnh mẽ quyền lực chút!

   Cho nên, ngờ nghe kêu thiếu gia là ngọt.

   “Thế nào?” Kêu nhiều thêm vài tiếng cho nghe !

   “Tôi. . . .” ràng lấy hết dũng khí, nhưng mà vừa mở miệng, lại khẩn trương và còn cà lăm, cảm thấy toàn thân cũng nóng lên, cả gương mặt đều hồng như trái cà chua rồi phải ?

   A a a! Hà Lộ xấu hổ sao? tay Bạch An Kỳ che ngực, tinh thần và trí tuệ của bị bộ dáng xấu hổ của Hà Lộ làm cho khiếp sợ, gương mặt hoa đào đỏ mặt là đáng .

   Hà Lộ xấu hổ, Hà Lộ đỏ mặt, đáng đó đó đó! Ngô ô―――

   Hà Lộ nắm chặt hai quả đấm, động viên tinh thần cho mình, đôi mi thanh tú của nhíu chặt, nhớ tới mình vong ân phụ nghĩa cỡ nào, thể tha thứ!

   “Tôi có câu này. . . .trước đó muốn với thiếu gia. . . . .”

   Cái gì?

   Bàn tay phủ ngực của Bạch An Kỳ níu lấy vạt áo, bởi vì nếu làm như vậy, sợ tim mình nhảy ra khỏi lồng ngực mất.

   . . . . .” Trước đó Hà Lộ muốn với sao? Là cái gì?

   Chẳng lẽ là?!

   “Chờ chút!” Bạch An Kỳ giơ tay ngăn tiếp, cảm thấy miệng đắng lưỡi khô, đầu choáng váng và hoa mắt, nhịp tim đậm nhanh, lại đỏ mặt! Gương mặt trắng nõn dâng lên đỏ ửng, “ muốn . . . .có phải hay . . . .ba chữ?” vứt bỏ xấu hổ qua bên, vừa mong đợi lại sợ bị tổn thương.

   Hà Lộ cũng rất khẩn trương, suy nghĩ chút, thiếu gia thông minh, ra ngàn chữ bày tỏ cảm kích, bất quá đơn giản lại, cũng chỉ có ba chữ mà thôi.

   “Phải.” gật đầu, “Nhất định phải chính miệng tôi với thiếu gia, nếu hối hận cả đời.”

   Ông trời ơi! Hôm nay mười bảy năm trước cũng chính là ngày Bạch An Kỳ tới thế giới này, chuyện vui đều gom vào ngày! may mắn mà!

   Cuộc đời của , còn cầu mong gì khác sao?

   Bạch An Kỳ chuyển sang tư thế đẹp trai chút, nhàng than thở, lấy gương mặt nồng nàn tình cảm, giọng nhàng, nhìn Hà Lộ : “ , nha đầu ngốc, giữa chúng ta cần khách khí như vậy.” Nội tâm của , phảng phất có vô số tiểu tinh linh nhảy múa ca hát, thế giới trở nên ngọt ngào, khí mát mẻ, Oa ha ha ha hắc hắc. . . ..

   Thiếu gia tốt, là thân thiện, trước kia nhìn lầm , lúc đó hiểu chuyện! Khó có khi Hà Lộ lấy ánh mắt thành khẩn mà nghiêm túc nhìn Bạch An Kỳ, “Thiếu gia. . . .”

   “Ừ.” Gương mặt tuấn tú, chậm rãi lại gần , tính toán khi cái miệng nhắn kia ra lời , liền ban cho cái hôn say đắm.

   Ngôn ngữ đều là dư thừa, câu văn đều là hạn hẹp! Hãy để nhiệt tình như lửa của bọn họ tạo ra lời giải thích hoàn mỹ nhất !

   “Cám ơn cậu.”

   “. . . . .”

   cảm thấy, lỗ tai của mình vù vù vo ve. Nhất định là quá vui, cho nên bị ù tai.

   lại lần nữa.”

   “Cám ơn thiếu gia.” Chỉ cần thiếu gia muốn nghe, mấy lần cũng được.

   Bạch An Kỳ cảm thấy cả thế giới của mình sụp đổ, tiểu tinh linh bay đầy trời biến thành tiểu ác ma, mà chút trong nội tâm của , chút, chút, lặng lẽ, khô héo. . . .

   “Thiếu gia?” Hà Lộ có chút lo lắng, nhìn thiếu gia như bị cúp điện vậy, vốn là lấp lánh toả sáng, thần thái vui vẻ trong bất chợt lại ảm đạm.

   Đau lòng và thất vọng đâm xuyên qua người đại thiếu gia, làm trước mắt tối đen, té ở đùi ăn vạ, hoá đá.

   Nếu như có thể, muốn trở thành rêu xanh, cứ như vậy cho Hà Lộ dẫm lên. . . .Ô ô ô. . . .

   Thiếu gia bị bệnh.

   Sau khi Hà Lộ tắm xong liền ôm chăn bông vào trong sân thiếu gia. Bạch An Kỳ bị bệnh hai ngày rồi, mặc dù nhờ có chuyện này, hai ngày nay bên tai yên lặng ít, nhưng lại lo lắng tình trạng của thiếu gia.

   Xem ra, bởi vì ngày hôm đó bọn họ mắc mưa, đường về Bạch An Kỳ còn dùng thân thể thay chắn gió, khó trách bị cảm lạnh.

   đem chăn bông cất xong, phát bữa tối của Bạch An Kỳ vẫn còn như cũ.

   Chưa ăn bữa tối làm sao uống thuốc đây? lặng lẽ vào phòng thiếu gia.

   “Thiếu gia?” Sư phụ kêu xem bệnh tình của đại thiếu gia như thế nào, tiện thể đổi khăn lông cho .

   Vì muốn khí lưu thông hơn, giường của vốn có màn che che phủ nay được cột lên, nằm giường, mái tóc đen lẫn với mồ hôi ướt át phủ trán, gương mặt tuấn tú khó chịu ửng hồng. . . .

   Gương mặt Hà Lộ đột nhiên dâng lên cảm giác nóng ấm, biết ngày thường Bạch An Kỳ rất đẹp trai, lại may mắn, chỉ cần đồng ý, bạn của có thể xếp hàng dài đến đường chân trời. Nhưng trước kia ấn tượng ban đầu của về là cái người ngu ngốc, cho nên để vào trong mắt; sau lại để xuống thành kiến, nhưng là đại thiếu gia, là chủ nhân cũng là ân nhân, muốn có suy nghĩ khác biệt.

   Nhưng giờ phút này Hà Lộ thể thừa nhận, mỹ nam bị bệnh trước mắt đẹp trai như thiếu niên trong truyện tranh vậy!

   Hà Lộ bỏ qua những tâm tư nên có, lập tức rón rén lại gần , đem khăn lông trán Bạch An Kỳ thả vào chậu nước, làm ướt sau đó vắt , lau mồ hôi trán và cổ .

   Bạch An Kỳ có ngủ, nằm như vậy hai ngày rồi, bây giờ muốn ngủ cũng ngủ được.

   “Thiếu gia, cậu có muốn ăn chút , ăn uống thuốc được đâu.”

   “Tôi ăn vô.” Để biến thành rêu xanh . . ..

   “Có cháo trắng, thêm chút tương rong biển được ? Ăn chút cũng được.” Hà Lộ dụ dỗ .

   Bạch An Kỳ trong trạng thái có hứng thú, bị dụ dỗ, lại cảm thấy trong lòng nóng lên, bởi vì bị bệnh mà có chút yếu đuối, mắt ngập nước nhìn .

   “Tôi có sức. . . .” tựa đầu vào bên gối, bày bộ dáng thiếu niên đẹp trai bị bệnh mà suy yếu mất sức sống.

   “Tôi có thể đút cho thiếu gia, thiếu gia ngồi dậy được ?” Hà Lộ thử đỡ Bạch An Kỳ ngồi dậy, hơn nữa lấy gối nằm đặt phía sau để dựa vào.

   Hà Lộ dựa sát vào làm tâm nhảy cẳng lên, nhưng Bạch An Kỳ ung dung thản nhiên, lẳng lặng hưởng thụ cảm giác có bên cạnh, như lúc này đây, ngay cả khí cũng tràn ngập hương thơm ngọt ngào nhàng của !

   Bạch An Kỳ có thói quen ngủ trần truồng, chuyện này Hà Lộ cũng biết, chỉ biết khi đỡ thân thể gầy gò của ngồi dậy, dám đem tầm mắt đặt người nữa.

   đẩy xe thức ăn tới mép giường, lấy nửa chén cháo, đem muỗng tương rong biển bỏ vào trong cháo, khuấy đều, múc muỗng cẩn thận thổi ngụi, mới đem tới khoé miệng Bạch An Kỳ.

   Giờ phút này Bạch An Kỳ bị dụ dỗ nên ngoan ngoãn như con cừu há miệng chờ được ăn.

   Tại sao, cảm thấy cháo trong miệng ngọt như vậy? Nhất định là bởi vì mỗi muỗng cháo đều có hơi thở thơm mát của Hà Lộ thổi vào, có ôn nhu của . Vốn là có khẩu bị, đột nhiên cảm thấy mình có thể ăn mười chén cũng thành vấn đề, điều kiện duy nhất là Hà Lộ phải đút ăn.

   “Có muốn ăn thêm chà bông ? Thêm chà bông ăn vào ngon hơn.”

   “Được.” gì cũng tốt! Ở trong con mắt mỗi người đại thiếu gia kiêu căng vô cùng, giờ phút này lại bị Phạm Hà Lộ dụ dỗ dám chống đối.

   Nhìn Hà Lộ lấy chà bông bỏ thêm vào trong cháo, trái tim Bạch An Kỳ bay lên, ngọt ngào sinh sôi nảy nở, hy vọng căn bệnh này vĩnh viễn hết! bởi vì “ba chữ” kia mà nội tâm tổn thương nghiêm trọng, bây giờ nụ hoa hạnh phúc lại lặng lẽ lớn lên.

   Hà Lộ xoay đầu lại, ngẩn người, xoay người lấy khăn giấy tỉ mỉ lau khoé miệng Bạch An Kỳ, sau đó thấy cười vui vẻ.

   Thiếu gia cười lên nhìn rất đẹp, hơn nữa hai ngày bị bệnh, Hà Lộ cảm thấy nụ cười của so với cái gì cũng tốt hơn, vì vậy nụ cười kia cũng lây qua , trong nháy mắt, ngọn đèn thấp sáng trong phòng bệnh, giống như ngàn vạn ngôi sao đẹp mê ly lấp lánh trong đêm đen tĩnh mĩnh, làm thấy bóng đêm vô cùng dịu dàng.

   Từ trong đáy lòng hy vọng thiếu gia sớm khỏi bệnh, giống như trước kia thích ăn mặc đẹp lại thích lấy uy phong của mình ra đùa giỡn. Mặc kệ mọi người có ý kiến gì, vĩnh viễn đều tràn đầy tự tin, rộng lượng vô bờ, mặc kệ bên trong hay bên ngoài đều lấp lánh toả sáng, luôn làm người khác sùng bái và coi trọng, đó mới đúng là đại thiếu gia của !

   ngày nào đó, nhớ tới những ngày tháng này, nhất định cảm thấy mình ngu ngốc và ngớ ngẩn, có chút buồn cười, nhưng lúc trẻ tuổi hai người bọn họ chưa từng trải qua mối tình nào, đơn thuần như tờ giấy trắng, hiểu những thứ tình cảm nam nữ rắc rối kia, biết cái gì là đau thương khi chia lìa, thiếu niên ngây ngô len lén thích nữ sinh khó tính, có cần lý do sao? Màu lam nhạt u buồn và ngọt ngào trong lòng hồ, còn gì đẹp hơn sao?

   Hoa hạnh phúc, còn xấu hổ đóng chặt.

   Lần này, bảo vệ nó tốt, lẳng lặng chờ giác ngộ, cuối cùng ngày hạnh phúc ngọt ngào đến với .

  5. Tiểu Hồ Ly

   Tiểu Hồ Ly Active Member

   Bài viết:
   199
   Được thích:
   62
   Chương 4

   Lúc Hà Lộ học phổ thông, thiếu gia dẫn xem phim, lần đầu tiên trong đời vào rạp chiếu phim, bọn họ cùng xem bộ phim có tên là “hộ vệ cuối cùng” rất nổi tiếng lúc bấy giờ, trong đó có cảnh vai nam chính sợ chết dùng thân mình thay nữ chính đở đạn. Khi đó, mặc dù cảm thấy rất lãng mạng, nhưng tin được, ngờ nhiều năm sau, may mắn đích thân trải qua cảnh tượng kia――――mặc dù chỉ đỡ có viên đạn.

   Bị thiếu gia ác ma dùng mọi thủ đoạn uy hiếp, cuối cùng tài xế vẫn lấy tốc độ sánh ngang tay đua―――với kỹ thuật lái xe siêu hạng đưa tới bệnh viện, mặc dù mất máu quá nhiều, nhưng rất may là cánh tay của Hà Lộ vẫn được bảo vệ.

   Trong lúc Hà Lộ nằm viện, cho đến bây giờ Bạch An Kỳ chưa có thăm lần nào. Ít nhất là trong lúc tỉnh táo khẳng định có, này làm cho Hà Lộ có chút thất vọng, nhưng thích cảm giác thất vọng của mình, huống chi đại hội cổ đông vừa kết thúc, nếu thiếu gia có mặt có nhiều chuyện biết nên tìm ai để giải quyết.

   Mỗi sáng sớm, đầu giường luôn có quả táo gọt sẵn.

   “Cám ơn.” cho là bảo mẫu có lòng tốt giúp gọt táo, mà bảo mẫu và đều phụ trách nhiệm vụ chăm sóc thiếu gia, nhưng cả buổi trưa bà ấy đều ở trong phòng , bởi vì bị thương cánh tay, có nhiều chuyện thuận tiện hoạt động.

   Bảo mẫu chỉ tới chăm sóc mà còn mang theo thuốc bổ, đây chính là mệnh lệnh của thiếu gia, nghĩ như vậy, thiếu gia tới bệnh viện thăm Hà Lộ cũng có thể giải thích được.

   “Ách. . . .quả táo phải bà gọt.” Bảo mẫu vội vàng giải thích, nhưng Hà Lộ cũng nghĩ nhiều, dù sao cần phải tìm hiểu quả táo là do ai gọt sao?

   Chẳng qua là, nhiệm vụ của bảo mẫu hình như chỉ giúp đỡ trong cuộc sống hàng ngày hay đơn giản là mang thuốc bổ tới, bởi vì từ khi uống ngụm canh gà, bảo mẫu liền trợn to mắt nhìn chằm chằm, cho đến khi uống hết, bảo mẫu mới thở phào cái.

   “Sao vậy?” Từ đầu đến cuối nhìn chằm chằm ăn cơm, làm người ta còn khẩu vị!

   Bảo mẫu lắc đầu, liếc mắt nhìn thấy trong chén canh còn dư cái đùi gà, “Còn có cái đó chưa ăn.”

   “Con ăn nổi.” Uống xong chén canh gà này, còn phải ăn bữa trưa phong phú đầy đủ dinh dưỡng nữa, thức ăn của bệnh viện cũng quá “ít” , Hà Lộ sợ rằng sau khi mình xuất viện dày thêm vòng bụng nữa.

   Như , mỗi ngày bệnh viện đều cho bệnh nhân ăn thức ăn xa xỉ như vậy, sợ phá sản sao?

   Vẻ mặt bảo mẫu sắp khóc, “Cháu đem nó ăn hết được , nếu thiếu gia. . . . .”

   “Sao?” cái đùi gà có liên quan gì tới thiếu gia?

   “Bác là , con gà này đáng thương. . . .”

   “. . . .” mặt Hà Lộ xuất ba vạch đen.

   Được rồi, thức ăn bị lãng phí đúng là rất đáng thương, thể làm gì khác hơn là cố hết sức đem cái đùi gà gặm sạch .

   Thấy Hà Lộ đem đùi gà gặm sạch , ánh mắt bảo mẫu từ đầu đến cuối nhìn chằm chằm ăn cơm cuối cùng cũng thở phào nhõm, bắt đầu dọn dẹp bàn ăn.

   “Bác về chăm sóc thiếu gia , Đại Lực làm việc cẩu thả qua loa, đáp ứng được cầu của thiếu gia đâu.” ra hai người bọn họ đều là người làm ở nhà họ Bạch, mà thiếu gia lại cho bảo mẫu đến chăm sóc , cảm thấy khó xử.

   tại thiếu gia ở bên ngoài mình, chỉ có , Lực Mạnh và bảo mẫu Phỉ Dung hầu hạ , giờ đem bảo mẫu đến chăm sóc , gây cho biết bao nhiêu phiền toái.

   Vẻ mặt bảo mẫu nhăn nhó như bị làm khó, trả lời , ngược lại nhìn đồng hồ treo tường, “Đến lúc cháu dạo rồi.”

   Hôm nay muốn dạo, hơn nữa ai bây giờ là thời gian dạo? cũng phải nghĩ già trong viện dưỡng lão, “Cháu hơi buồn ngủ, y tá chăm sóc cháu, bác trở về với thiếu gia .” ngược lại lo lắng người khó dây dưa như thiếu gia cho ai chăm sóc.

   Bảo mẫu lộ ra vẻ mặt khổ sở, “Phạm tiểu thư, nhờ cháu đó, cùng ta ra sân tản bộ được ? Nhà bác còn chờ bác gởi tiền về. . . .”

   “. . . . .” mặt Hà Lộ xuất càng nhiều vạch đen, lời đầu đuôi, làm suy nghĩ qua lại, cuối cùng kết luận giả thiết có thể chấp nhận, “Có người nếu bác tản bộ với cháu, đuổi việc sao?” lại nghĩ đến bộ dáng bác ấy luôn nhìn chằm chằm lúc ăn cơm, sợ rằng chỉ muốn cùng tản bộ, còn phải nhìn chằm chằm cho uống hết chén canh gà.

   Bảo mẫu lắc đầu, “Thiếu gia nếu như bác , trừ lương. . . .”

   Bác ra rồi. Gò má Hà Lộ rung rẩy, quyết định coi thường hai chữ “thiếu gia” kia.

   Khó trách từ ngày có thể xuống giường, ngày nào bảo mẫu cũng đến nhìn ăn cơm, còn lôi kéo ra sân tản bộ, bác sĩ chỉ muốn hoạt động chút, phơi nắng chút, nhưng cần phải lập thời gian biểu, quy định làm theo thời gian biểu phải ?

   Hà Lộ tức giận thở dài : “Được rồi, chúng ta ra ngoài dạo.” Lúc này cự tuyệt bảo mẫu đở dậy, ai biết được cái vị thiếu gia kia có uy hiếp bà hay ? Cũng là làm khó bảo mẫu mà.

   Nghĩ đến thiếu gia uy hiếp bảo mẫu, Hà Lộ nhịn được im lặng quan sát bảo mẫu, rốt cuộc phát , biết ánh mắt bà vô tình hay ý luôn nhìn sang hướng khác trong bệnh viện.

   Hà Lộ xem như có chuyện gì xảy ra, liếc mắt nhìn phương hướng bảo mẫu chú ý, mặt lại trượt xuống từng đợt vạch đen.

   Có người, đứng dưới gốc cây, mặc áo khoác, đeo khẩu trang và kính râm, còn đội nón kết, biết nhìn các bao lâu rồi.

   Trời nóng như thế này, muốn cải trang cũng cần phải ăn mặc như vậy, sợ bị cảm nắng sao?

   Hà Lộ đột nhiên nhớ tới, mấy ngày nay lúc dạo, thỉnh thoảng liếc thấy hai bóng dáng lén lút, xem ra tám phần là vị thiếu gia ngu ngốc nhà cải trang―――― đúng là khó phát , nhìn khẩu trang Italy số lượng có hạn và nón kết nhãn hiệu Hoàng Kim, ngay cả cải trang cũng phải thưởng thức, là.

   Đúng là chuyện thiếu gia nhà làm.

   Nhưng mà muốn nhìn , cần gì phải mắc công như vậy ? Hà Lộ giải thích được, nhưng cũng để ở trong lòng, dù sao biết thiếu gia luôn thích giận dỗi.

   Ngày xuất viện, là Đại Lực đến đón. Hà Lộ nghĩ đến tháng mình nằm viện, bảo mẫu thường ở trong bệnh viện chăm sóc , chuyện lớn chăm sóc thiếu gia đều rơi vào trong tay Đại Lực, khỏi có chút áy náy.

   tháng này cực khổ rồi.” .

   Chẳng qua Đại Lực chỉ nhún nhún vai, “Cơn giận của thiếu gia còn chưa tan, thấy em phải cực khổ.” Tính khí đại thiếu gia nhà bọn họ, ai cũng hiểu .

   Hà Lộ sửng sốt.

   “Thiếu gia thế nào?” Người nào lại chọc giận ?

   Đại Lực lấy ánh mắt đồng tình từ sau cặp kiếng nhìn , “Đại thiếu gia là giận em.”

   “. . . . .” làm gì?

   Như , đột nhiên Đại Lực biết nên đồng tình với Hà Lộ, hay là đồng tình với thiếu gia. Mặc dù chọc thiếu gia giận kết quả nhất định chịu khổ sở sai, nhưng thiếu gia giận tháng rồi, mà thân là người bị giận lại biết gì!

   Nghĩ tới tháng nay, mỗi ngày thiếu gia đều buồn buồn vui, buổi sáng lúc bảo mẫu đến bệnh viện chăm sóc Hà Lộ, thiếu gia cũng theo, buổi chiều bảo mẫu trở lại, thiếu gia vẫn đợi cho đến khi Hà Lộ ngủ mới rời .

   Hơn nữa sáng sớm mỗi ngày, thiếu gia vô cùng xơ xác tiêu điều đứng gọt táo. Bởi vì cảm thấy thiếu gia có chút đáng thương, cho nên Đại Lực len lén cầu bảo mẫu làm bộ cẩn thận ở trước mặt Hà Lộ tiết lộ chút tin tức, nhưng nhìn biểu của Hà Lộ cũng biết là nhờ vả bảo mẫu được, Hà Lộ cái gì cũng biết.

   “. . . . . .ồ.” lâu sau đó, Phạm Hà Lộ mới ồ lên tiếng, bày tỏ biết thiếu gia giận .

   Đại Lực đột nhiên cảm thấy tháng qua thiếu gia mỗi ngày yên lặng giận dỗi càng thêm đáng thương.

   “Thiếu gia gần đây ăn rất ít, còn hay mất ngủ, mỗi ngày mặt mày u. . . . nên để cho thiếu gia biết là .”

   “Em biết.” làm sao nghe hiểu ý tứ của Đại Lực, theo bên cạnh thiếu gia lâu hơn , ngay cả cọng tóc của thiếu gia giận dỗi cũng biết, chính là nhịn được có chút bực mình và buồn cười, “Em nghĩ biện pháp.” Trấn an thiếu gia, chính là công việc quản gia như phải làm.

   Bởi vì lúc Hà Lộ trúng đạn được đưa đến bệnh viện gần đấy, nên từ chỗ bệnh viện đến chỗ ở của Bạch An Kỳ rất xa, ít nhất phải nửa giờ xe.

   Trong thời gian làm việc, đem mái tóc dài thả xuống, nhưng mặc dù che dấu thế nào cũng làm lộ ra hình xăm con bướm nhàng mày phải. Nếu chỉ nhìn cách đơn thuần, có khuôn mặt trắng nõn, được quản gia dạy dỗ nuôi dưỡng thành dáng vẻ tốt, mỗi người đều nghĩ nhàng xinh đẹp bảo thủ, như những năm trước, mặc kệ thầy giáo và đàn xem thường, thuỷ chung để cho hai lỗ tai đeo đầy nhiều loại khuyên tai, ngay cả mũi phải cũng có cái, hơn nữa còn có hình xăm bạo lực phía chân mày, bộ dáng phản nghịch mặc kệ mọi người.

   Rất nhiều năm trước, toàn thân cao thấp tràn ngập sắc thái phản nghịch, chút thoả hiệp nào, mái tóc ngắn ngủn vĩnh viễn nhuộm hai màu trở lên, mỗi lần lấy dũng khí phản kháng khi bị cha đánh đập, liền bỏ chạy, lúc đó toàn bộ khuyên tai của đồng thanh kêu leng keng. Thầy giáo trong trường châm chọc rằng người ta nuôi súc vật cũng đeo khuyên vành tai, chẳng qua chỉ cười lạnh lùng.

   Người giả nhân giả nghĩa sinh trưởng trong gia đình hạnh phúc hoàn mỹ, cũng hiểu được đạo lý người bằng súc sinh! Giống như chính là ví dụ hoàn mỹ nhất phải sao? bị đánh đến gãy xương hay nằm viện là chuyện cơm bữa, nhưng trong nhà tốn kém tiền vào chuyện thuốc thang như thế này, thường băng bó kỹ rồi rời bệnh viện, ở bên ngoài lang thang như con chó con lạc đường.

   Cho nên sau này cất giữ những khuyên tai kia, còn có che dấu những hình xăm xấu xí đó, dùm , bởi vì biết đó là huy chương của .

   Sau đó lại học làm quản gia chuyên nghiệp. Rất nhiều người đều hợp với hình tượng như vậy, trừ phi được như ý nguyện làm bảo vệ――――đây là lời lẽ hùng hồn lúc ban đầu với đại đương gia, Bạch lão gia chẳng qua chỉ cười ha ha : vậy con hãy theo bên cạnh quản gia Luyện ! Bác Luyện là quản gia nhà họ Bạch, chuyện năm đó làm Hà Lộ có hơi thất vọng, bởi vì chỉ muốn dựa vào thân thủ của mình mà kiếm cơm ăn.

   Sau đó mới biết, ở hắc bạch lưỡng đạo thanh danh hiển hách nhà họ Bạch sớm rửa tay gác kím, bác Luyện chỉ là quản gia chuyên nghiệp, cùng từng là cận vệ của Bạch lão gia.

   “Quản lý gia tộc lớn, so với đánh đánh giết giết còn khó khăn hơn.” Quản gia Luyện cười điều này với “đồ đệ” của mình, ra ông rất đồng ý Bạch lão gia gián tiếp cự tuyệt nha đầu này làm bảo vệ. như thế nào cũng là yếu đuối, huống chi Bạch tiểu thư có bảo vệ riêng.

   Nhưng bác Luyện còn dạy thuật phòng thân và bắn tỉa, thứ nhất là muốn học, bác Luyện biết cho rằng những thứ đánh đánh giết giết rất uy phong, lại được hoàn cảnh gia đình cho phép, Phạm Hà Lộ tin tưởng lấy bạo lực đánh bạo lực mới là công lý, muốn mình bị khi dễ, chỉ có thể thi xem ai mạnh hơn.

   Thứ hai, thành , con cái nhà họ Bạch thích xen vào chuyện người khác, là rửa tay gác kiếm, nhưng kẻ thù cũng ít, muốn làm việc ở nhà họ Bạch, học chút kỷ xảo tự vệ cũng tốt――――đại hội cổ đông ngày hôm đó là ví dụ tốt nhất, bồi dưỡng huấn luyện nhiều năm làm phản xạ thần kinh của nhanh hơn người thường, lần nữa Hà Lộ tin tưởng mình kiên trì tập võ là đúng.

   Hà Lộ quyết định tuân theo ý tứ đại đương gia nhà họ Bạch, khi làm quản gia làm quản gia, làm hết sức. Trước kia, tuyệt tin tưởng mình có ý tưởng nịnh nọt như vậy, nhưng nếu ngay cả báo ân cũng làm được, chẳng phải chính là súc sinh sao?

   Hà Lộ còn tới trường học quản gia mà học, mặc dù bộ dáng hợp với hình tượng quản gia, nhưng thành tích trước sau rất oanh liệt, chỉ là dáng người có chút phản nghịch là làm khó thầy giáo.

   Nếu muốn hầu hạ ở nhà họ Bạch, Bạch lão gia và quản gia Luyện còn gì, cần gì phải để ý ý kiến của người khác.

   Sau khi tốt nghiệp trường quản gia, xứng đáng đảm nhiệm chức vụ cánh tay trái cánh tay phải của bác Luyện, nhưng mà chưa tới nửa năm liền bị Bạch An Kỳ lấy , bây giờ chính là quản gia kiêm phụ tá riêng của đại thiếu gia, Bạch đại thiếu gia muốn, dĩ nhiên ai dám phản đối.

   đến vị đại thiếu gia tuỳ hứng vô cùng kia. . . .

   Hai cánh tay Hà Lộ khoanh trước ngực, ngón tay vô ý thức gõ nhịp, mặc dù có bày ra dáng vẻ mất kiên nhẫn, nhưng phải thừa nhận mình có chút căng thẳng.

   thừa nhận mình nhớ đại thiếu gia, nhưng mà chính là nhịn được lo lắng, tháng nằm viện, vị đại thiếu gia được nuông chiều từ bé kia có khoẻ ? Nghe Đại Lực hình dung, tám phần là tốt, điều này làm cho Hà Lộ nhịn được lại than thở lần nữa.

   Tình hình kẹt xe ở Đài Bắc mấy chục năm qua vẫn như ngày, gần tiếng đồng hồ xe vẫn nhúc nhích được, Hà Lộ liếc thấy ghế ngồi phía trước có tờ báo, thể làm gì khác là thuận tay cầm lên giết thời gian.

   Thấy tờ báo, lại nghĩ đến thiếu gia, Đại Lực có nhớ mỗi ngày trước khi thiếu gia đọc báo là phải dùng bàn ủi ủi qua lần sao? Thiếu gia ghét nhất là mực in dính tay, cho nên mỗi sáng luôn đem tờ báo ủi qua mới giao cho thiếu gia, bất quá cũng có trực tiếp hỏi Đại Lực, những thứ này là thuộc bổn phận công việc của , Đại Lực làm tốt cũng thể trách .

   Trong lòng Hà Lộ yên, ở tờ báo Bát Quái ngoài ý muốn nhìn thấy cái tên quen thuộc.

   Mỹ nữ Lý Khinh và đại thiếu gia nhà họ Bạch, chuyện tốt đến gần!?

   Mặc dù rửa tay gác kiếm từ lâu, nhưng chuyện này đối với mọi người vẫn như sấm bên tai, còn là người theo bên cạnh Bạch lão gia.

   Tiêu đề lớn, nội dung bài báo là chút lời của Lý Khinh, và suy đoán của ký giả, tên Bạch An Kỳ được nhắc đến nhiều lần, lời văn thậm chí còn nhắc đến chuyện lựa chọn biển Caribe làm hội trường hôn lễ.

   Đối với tin tức này, Hà Lộ chỉ chú ý vài phần, sau khi khép lại tờ báo lại tự hỏi, thiếu gia phải thích người mẫu Tuyết Nhi sao? Đáng tiếc là lão gia vởi vì lập trường chính trị trong nhà Tuyết Nhi mà phản đối, cho nên thích ấy. Hà Lộ cảm thấy đáng tiếc, bởi vì cũng thích người hào phóng như Tuyết Nhi, mỗi khi ấy và thiếu gia ở chung chỗ, hình như thiếu gia rất vui vẻ! Về phần Lý Khinh, thiếu gia ta rất thú vị, Hà Lộ chỉ nhớ ta thích nước hoa hương bách hợp. . . .Ồ, Hà Lộ thầm nhắc nhở mình phải tìm hiểu kĩ hơn xem Lý Khinh thích gì, trấn an mỗi người bạn của thiếu gia cũng là trách nhiệm của .

   Bất quá, nếu thiếu gia thú vị, lại làm cho Hà Lộ có dự cảm xấu, lúc trước có thầy giáo huấn luyện lái du thuyền được thiếu gia khen thú vị, mới dạy được ba buổi liền bị thiếu gia chỉnh cho khóc la om sòm; vị khác là bạn học thời đại học của đại tiểu thư, Hà Lộ cứ tưởng thiếu gia cùng bạn đại tiểu thư lui tới, ai ngờ chưa có mấy ngày nghe tin người bạn kia chạy đến Nhật Bản du học, trước khi còn thề, chỉ cần Bạch An Kỳ ở Đài Loan, tuyệt đối về nước; còn vị thiên kim đến từ nước Mĩ, trưởng bối nhà ấy và nhà thiếu gia đều ngầm cho phép họ lui tới, nhưng mỗi lần vị thiên kim nhà giàu kia với đại thiếu gia nhà hẹn hò, kết cục luôn là thiên kim tiểu thư kia giận đến chút nữa là bóp chết Bạch An Kỳ. . . .Hà Lộ vuốt vuốt huyệt thái dương, nghĩ thầm thảm rồi, thiếu gia đừng tra tấn EQ(chỉ số cảm xúc) của nữa được ?

   Cái tên An Kỳ này, là mẹ của đại thiếu gia đặt, mẹ đại thiếu gia là tín đồ thành kính chúa Giê―su, lúc còn học đại thiếu gia bị giễu cợt ít về tên của mình, nhưng mà người nào giễu cợt đều bị chỉnh thảm, còn bị cả ngày lẫn đêm mỗi ngày ba bữa đem người hầu lại nhà hỏi thăm, sợ rằng muốn cười cũng cười nỗi. có khuôn mặt và cái tên của thiên sứ, nhưng lại có bản tính xấu xí ác ma làm người ta khó thở!

   Vậy mà sau khi lo lắng, Hà Lộ lại nhịn được nhớ tới, nếu thiếu gia kết hôn, nên tiếp tục đợi ở bên cạnh sao?

   Lúc còn trẻ, có chút giới tuyến dễ bị công phá, cho đến khi mỗi người đều phải dùng mọi sức gánh lấy tính mạng của mình, cho đến khi có trách nhiệm với thế giới này, mới phát quá khứ mình sống quá cẩu thả.

   Hà Lộ suy nghĩ cái vấn đề này, tim đập mạnh và loạn nhịp, biết có nên để ý suy nghĩ phức tạp đó hay .

   Chỉ cần làm tốt nhiệm vụ, báo ân cho nhà họ Bạch, quãng đời còn lại chính là chăm sóc chị hai tốt, thiếu gia muốn làm cái gì, liền làm cái đó, những thứ khác suy nghĩ nhiều.

   Nhưng cuộc đời có thể đơn giản vậy sao?

   Hà Lộ vốn tính ngày mai mới xuất viện, cũng gọi điện thoại với Bạch An Kỳ, chẳng qua là Hà Lộ hiểu vị đại thiếu gia kiêu ngạo nhà sao? Ở đầu dây bên kia giả bộ rất hào phóng, gì mà chậm ngày nữa xuất viện cũng sao, dù sao cũng có duyên với người ta, ngay cả quản gia bên cạnh cũng muốn quan tâm hay trông nom , để mình tự sanh tự diệt , rất quen. . . .

   Ai, sao thẳng thắng câu, thành muốn về sớm chút, đồng ý sao?

   Nhưng mà Hà Lộ lại muốn, muốn đại thiếu gia của đàng hoàng thừa nhận cần người khác, thẳng thắng mà ra nội tâm đích thực của mình, chắc là nằm mơ ban ngày.

   Sau khi Bạch An Kỳ tốt nghiệp đại học liền ở ngoại ô thành phố, cách biệt thự nhà họ Bạch xa lắm, diện tích 1500 m2 so với diện tích biệt thự nhà họ Bạch coi như là bỏ túi, bất quá đại thiếu gia thích nơi yên tĩnh, muốn có cuộc sống thoải mái, lại thích phòng ốc quá mức lạnh lẽo trống trải, căn biệt thự năm lầu như thế này rất thích hợp với con rùa như , vừa làm nhà ở vừa làm phòng làm việc.

   Vốn là Bạch An Kỳ chỉ đem người quản gia đến nơi này, cũng muốn trong nhà này chỉ có với Hà Lộ hai người ở, nhưng Hà Lộ lại cảm thấy ổn, cho nên tài xế kiêm phụ tá của – Đại Lực, và bảo mẫu Phỉ Dung cũng ở đây.

   Vừa mới về nhà, chưa kịp cẩn thận kiểm tra xem tháng nay có gì thay đổi hay , kiểm tra Đại Lực và bảo mẫu có xử lý tốt công chuyện trong nhà và bên ngoài hay , ở bên ngoài cổng Hà Lộ liền nhìn thấy Lý Khinh tranh chấp với bảo mẫu trong chuông điện, hình như là bảo mẫu đem Lý Khinh chặn ngoài cổng.

   Xem ra xe thể thao màu đỏ tươi đậu ngoài cổng lớn là của Lý đại tiểu thư, Hà Lộ có chút kinh ngạc, dù sao thân là đại minh tinh, rất ít người ló mặt ra bên ngoài, hơn nữa bình thường nghệ sĩ đều chạy theo lịch làm việc, đâu có ai rãnh rỗi ở khắp nơi la cà, Lý tiểu thư là ngoại lệ sao?

   Như qua, nếu như người ta công khai “chuyện tốt” gần đến, vì sao phải tránh né chuyện đương, sắp được làm chị hai nhà giàu có, tại sao lại muốn khiêm tốn? Chạy xe dòng dòng mới dễ dàng bị chó săn chụp được!

   “Bà nghe hiểu Trung văn sao? Có biết tôi là ai ? Chỉ là người phụ trách mở cửa cũng dám tự chủ trương, có tin hôm nay tôi kêu Hanny đuổi bà về Philippines ? Hanny làm sao có thể để cho tôi ở bên ngoài chờ. . . .Bà tên là gì? Bây giờ tôi gọi Hanny xuống lầu, chờ chút bà đừng có khóc lóc gọi ông gọi bà, chờ . . . .”

   Hà Lộ nhìn đồng hồ đeo tay, chưa tới buổi trưa, lúc này đại thiếu gia mới vừa rời giường, tính khí nóng nẩy, có nhiệm vụ chớ làm phiền, bảo mẫu chặn Lý Khinh ở ngoài cổng cũng là chuyện bình thường, những lời Lý Khinh bên ngoài chuông điện, đều được lưu vào hộp thư thoại, Hà Lộ thể làm gì khác hơn là lập tức xuất .

   “Lý tiểu thư, sớm.” Hà Lộ đưa ra nụ cười chuyên nghiệp, Lý Khinh nhìn thấy , bỏ điện thoại di động vào túi sách, làm chút điều thừa, lấy mắt kiếng đeo lên.

   tới đúng lúc, dạy người giúp việc như vậy sao? lễ phép như vậy, tội nghiệp Hanny tín nhiệm như vậy.” Lý Khinh vẻ mặt lạnh lùng nhìn cửa lớn, “ đứng ở đó làm gì? Nhìn tôi vui lắm sao? Còn mau mời tôi vào, nếu tôi bị chó săn nhìn thấy làm sao?”

   Bảo mẫu mở cửa mời Lý Khinh vào, ở sau lưng ta làm mặt quỷ.

   Chỉ sợ là khi bị chặn ngoài cửa, bị người ta bắt được rồi? Mới vừa rồi ở trước cửa toàn bộ hàng xóm đều đứng xem minh tinh đại giá!

   Hà Lộ cười như cười, đem hành lý vào cửa, , “Thiếu gia cũng vừa mới thức dậy, mời Lý tiểu thư đến phòng khách ngồi chờ lát.” Mặc dù cũng dám đảm bảo lúc thiếu gia rời giường có tức giận .

   Lý Khinh còn muốn gì nữa, nhưng bây giờ cần nhất là vào nhà, tránh cho giữa đường bị chó săn bắt được, lên trang đầu tiên của mặt báo, lúc đó trở thành trò cười ở toàn bộ Đài Loan! bỉu môi, quên oán hận, “ nên nhìn tôi, lập tức lên lần với Hanny là tôi tới, thuận tiện cho ấy biết Phỉ Dung nhà các người nên bị sai thải, có lễ phép như vậy.”

   rót cho Lý tiểu thư chén trà, hồng trà sủi bọt. . . .thêm đá lạnh được ?” Hà Lộ hỏi Lý Khinh.

   cũng biết tôi chỉ uống hồng trà?” Nữ vương đại nhân cuối cùng cũng lộ ra vẻ mặt ôn hoà, “Hai viên đá lạnh là được rồi, đừng cho nhiều, buổi chiều tôi còn phải thu đĩa nhạc.”

   Bảo mẫu đến phòng bếp, Hà Lộ cầm tạp chí và tờ báo đưa cho , “Xin chờ lát, thiếu gia rời giường rửa mặt hơi lâu, tôi thông báo cho thiếu gia biết đến, nếu như cần gì với bảo mẫu là được.”

   Lý Khinh hừ tiếng, ra thích quản gia của Bạch An Kỳ, tin tưởng mỗi nữ chủ nhân đều thích nữ quản gia trẻ tuổi như vậy, nhưng Lý Khinh lại tin tưởng xinh đẹp của mình hơn.

   cho tôi biết phòng ngủ của ấy, tôi muốn cho Hanny kinh hỉ.”

   “Thiếu gia sau khi rời giường rất dễ tức giận, Lý tiểu thư ngồi chờ ở đây tốt hơn.”

   Lý Khinh tức muốn chết, ngay cả phòng ngủ của Bạch An Kỳ còn chưa qua được! ám hiệu những thứ kia với đám ký giả, bởi vì người hận chết sống, chính là bạn trước của Bạch An Kỳ ― Minna Na, nghe ta chỉ mới ăn cơm được với Bạch An Kỳ mà thôi, Lý Khinh càng muốn làm cho bạn trai củ của Minna Na vì mà phá lệ, làm tức chết cái bà tám xấu xa kia!

   ra chỉ Minna Na, thân là nhà thiết kế Bạch An Kỳ có người thích khắp nơi, nhưng mỗi người cũng chỉ duy trì ở mức độ bạn bè, làm cho người ta khỏi hoài nghi giới tính của . . . . . . .

   Lý Khinh nghĩ tới đây, rốt cuộc nhịn được gọi lại người muốn xoay người rời , “Trước đó chưa có người nào ngủ giường An Kỳ sao? Giới tính của ấy có bình thường ?”

   Lỡ như Bạch An Kỳ là. . . . .nếu như ta vĩnh viễn ra , cũng có thể xây dựng hình tượng cho mọi người trong nhà họ Bạch ai cũng thích, mặc dù có chút muốn ói, nhưng muốn sống trong vô vị như vậy, tốt nhất là nghĩ biện pháp chia tay, hơn nữa là chủ động ra, mới bị mất mặt, tuyệt đối để những tiện nhân chờ bị bỏ rơi kia đem ra làm chuyện cười.

   Chỉ sợ lỡ như ngày nào đó ra , chẳng phải thêu dệt những chuyện đó sao, phải bị lừa gạt, mà chính là láo, bất kể là người, mặt mũi cũng còn!

   Vấn đề này phải lần đầu tiên Hà Lộ trả lời, sớm nghĩ ra bài diễn văn thuyết phục, “Thiếu gia cũng có bạn , ấy có hứng thú với đàn ông, hơn nữa còn thích người ngoài vào phòng của mình, cho nên nào ngủ giường .” Câu trả lời tràn đầy sơ hở và nghi vấn, giải thích quá nhiều lần, biết tại sao mỗi người con thích thiếu gia đều hỏi vấn đề này, mà trong đó vị Lý tiểu thư này là hỏi thẳng thắng trực tiếp nhất.

   Như , nếu như thiếu gia giống như người đàn ông bình thường, đem mỗi bạn mình biết lên giường, có lẽ đem tới những lời tò mò này phải ?

   “Tại sao có thể vào phòng của Hanny?” Đèn đỏ báo động, trực giác của con bắt đầu sáng lên.

   Hà Lộ xem như có chuyện gì, vui vẻ trả lời, “Bởi vì tôi là người hầu của Bạch thiếu gia, tính là con , mỗi người làm ở nhà họ Bạch đều phải hầu hạ thiếu gia, tôi dĩ nhiên ngoại lệ.”

   Đáp án tiêu chuẩn trăm phần trăm an toàn, quả nhiên trấn an được Lý Khinh, ta đối với Hà Lộ còn hứng thú, phất tay đuổi người, “Nhanh báo cho An Kì là tôi tới, đừng lãng phí thời gian của tôi, người đại diện còn chờ tôi!” nhìn đồng hồ kim cương cổ tay, lại bắt đầu lẩm bẩm oán trách.

   Hà Lộ yên lặng lui xuống, đối phó với nhiều loại con , càng ngày càng có kinh nghiệm.

   Chỉ cần để các có cảm giác uy phong của mình bị đoạt lấy, làm cho các mãnh liệt nghĩ cũng là con là được, nhớ lúc trước còn bị thầy giáo cho là người gây trở ngại, làm theo ý mình cho dù nhiều người nhìn nổi, những thay đổi bây giờ đều do thiếu gia mếm ban tặng cho ! Hà Lộ nghĩ tới đây, có chút bất đắc dĩ.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :