1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Thiếu Tá Kết Hôn Đi - Bát Trà Hương (63 Chương)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   Thiếu tá, kết hôn - Bát Trà Hương


   [​IMG]   Converter: ngocquynh520


   Editor: Ngáo Ộp, tuyetlan265


   Poster: Mia Leo


   Nguồn: ***************.com


   bộ đội đặc chủng, rất kiên nhẫn.
   cho rằng, chỉ duy nhất đủ kiên nhẫn với .
   Nhưng mà, ngày nào đó
   : nếu em rời , luôn rời.   ♥ ♥ ♥ ♥

   eBook

   Prc

   ePub

  2. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   1.Cố ca ca

   Đời này Ninh Mông có ước mơ gì xa xôi, chỉ muốn, cuộc sống trôi qua hơi có chút tình cảm bé mà thôi, xem vài quyển sách, uống chút trà, tham gia văn nghệ Tiểu Thanh Niên, sau đó có thể tùy ý tìm công việc, sau đó kết hôn, sau đó sinh con, sau đó nữa là từ từ già .

   Thế nhưng tất cả ước mơ của đều bị đảo lộn tại đám cưới của chị họ.

   Làm việc gì cũng có thể tùy tiện, nhưng sau này lập gia đình phải gả cho người giống như chồng của chị họ vậy, diện mạo dáng người song toàn, cũng biết cách khiến cho mình khỏi lạc hậu, dĩ nhiên có gì ngoài những năm sống phóng đãng. Dĩ nhiên, đàn ông mà, cũng phải là Thánh Nhân, phải ai cũng có thể trở thành Liễu Hạ Huệ, trừ khi chức năng X của ta có vấn đề. Ở trong lòng giải thích như vậy, lúc sau Ninh Mông lại cảm thấy chồng của chị họ rất hoàn mĩ.

   Sáng nay Ninh Mông đến sớm để làm phù dâu, chị họ Hàn Lăng Sa cho cha là thủ trưởng quân khu, cha chồng là Thiếu tướng ở bộ tham mưu, mẹ chồng là người mạnh mẽ, cứng rắn trong việc ngoại giao, gia thế như vậy khiến chi buổi hôn lễ này nhất định rất linh đình, cũng là do rể cầu xin, chị họ khóc lóc mới đồng ý đến như người khách quý.

   “Ninh Mông, con tới đây chút.” thanh của Ninh Trí Văn vẫn rất nghiêm túc.

   Nhìn ba mình chút, Ninh Mông tuy là tình nguyện, nhưng vẫn nghe lời mà bước tới, chuẩn bị để nghe bài báo cáo chính trị, miễn cưỡng nặn ra nụ cười: “Ba…”

   Ninh Trí Văn rất hài lòng với biểu hôm nay của , vẻ mặt lúc này cũng tương đối dịu dàng, chuyện giọng cũng nghiêm nghị như lúc trước: “Tối nay con cũng đừng có theo tham gia náo nhiệt, đợi lát nữa chúng ta ăn cơm tối xong phải trở về thành phố N, mọi người chúng ta cùng về.”

   “Ba, làm phù dâu, thể trước được.” Trở về sau bữa tiệc? giỡn! làm phù dâu chính là muốn tham quan học hỏi chút về động phòng trong truyền thuyết náo nhiệt như thế nào, cứ như vậy mà trở về, hôm nay mệt mỏi lâu như vậy lại vô ích…chuyện mua bán lỗ như vậy làm.

   “Nhiều phù dâu như vậy thiếu còn làm sao?” ánh sắc bén của Ninh Trí Văn liếc qua, chân Ninh Mông cũng mềm nhũn, “Con cần nhìn xung quanh, ông nội con vừa nhìn thấy người bạn, lúc này hai mắt dẫm lệ nhớ lại ngày xưa, con cần nghĩ đến cứu viện đâu.”

   Ninh Mông chính là thích nhìn dáng vẻ tính toán trước của ba : “Ba, con cũng tốt nghiệp đại học rồi, ba có thể đừng để ý đến con như vậy….”


   “Ta mặc kệ con, chân của bản thân con còn đạp đến bầu trời? Con cũng biết mình tốt nghiệp đại học rồi, cho con tìm việc, con cũng đồng ý, con ngày nào đó con thành công? Cả ngày chỉ biết lông bong, đừng tưởng rằng bà nội và mẹ cưng chiều con, ta dám trừng trị con?!”

   Ninh Mông bị Ninh Trí Văn giáo huấn trận như vậy, cuối cùng thể làm gì khác hơn là ảo não tìm ông nội của mình, hừ, ba trừng trị con, con dám làm gì, nhưng có người dám!

   Tìm vòng lớn, cuối cùng cũng tìm thấy mọi người trong cả gian rộng lớn của khách sạn. Ninh Mông đứng ngoài cửa hít sâu hơi, nhìn đúng vị trí của ông nội, đẩy cửa, nhắm mắt lại, liền theo hướng đó mà òa khóc: “Ông nội, con tìm ông rất lâu! Con trai của ông hạn chế tự do của con!”

   Cố Thừa Hiên vốn là đứng phía sau ba mẹ mình, nhìn thấy người khóc nhào tới, theo quán tính nghề nghiệp lập tức tiến lên đỡ lấy người này, ngờ kia cũng cứ thế ôm , ngã vào trong lòng của mình mà khóc, còn liên tiếp kêu lên: “Ông nội, con thê thảm!”

   Cố Thừa Hiên chưa bao giờ cùng phụ nữ tiếp xúc thân mật như vậy, lúc này có phần hơi lúng túng, chẳng qua là bộ dạng của đối phương giống như rất kích động, lấm lem nước mắt nước mũi, đầu vẫn nằm trong lồng ngực của . Nếu đối phương là đàn ông, chắc chắn Cố Thừa Hiên chỉ cần chiêu là quật ngã, nhưng mà đối phương là phụ nữ, còn là làm nũng, nếu mà chiêu của phải là bẻ gãy tay người này sao?

   “Khụ khụ…Tiểu Cửu, xảy ra chuyện gì?” Ninh lão gia ho hai tiếng rồi hỏi.

   Ninh Mông cảm giác hướng phát ra thanh đúng, ngẩng đầu nhìn lên, thấy mặt Cố Thừa Hiên đỏ lên, Ninh Mông tức giận đẩy ra, tiện thể lầm bầm hai câu, “Mình tính rồi, vậy mà vẫn sai mục tiêu!”

   Ninh Mông xoay người chuẩn xác dựa vào trong lòng bà nội: “Ô ô…Bà nội, hôm nay là hôn lễ của chị họ, con là em họ nên tham dự từ đầu đến cuối phải ? Huống chi hôm nay con lại là phù dâu! Nhưng mà ba cho con ở lại dự bữa tiệc mà muốn con trở về thành phố N cùng mọi người.”

   “Ba của con cho ta biết là sợ con gặp chuyện may, hôm nay rất nhiều người, nhỡ xảy ra chuyện gì, bà nội phải biết làm sao?”

   “Ông nội…” Ninh Mông thấy bà nội cũng đồng ý với cách làm của Ninh Trí Văn, dứt khoát bỏ , ngược lại đem ánh mắt chờ đợi hướng về phía Ninh lão gia.

   “Lão Ninh à, đây chính là cháu bảo bối sao?” Cố lão gia ở bên nhìn thấy Ninh Mông đáng như vậy cảm thấy thích vô cùng, con nên được nuông chiều, làm nũng là quyền lợi dành cho những , hơn nữa cháu chắt ở Cố gia đều là con trai, ông cũng thường xuyên ước ao những gia đình khác có cháu quanh quẩn ở bên chân làm nũng, ỷ vào.

   “Đúng là như vậy, đây là Cửu nha đầu của nhà chúng tôi, trong số chị nó là đứa thừ chín, nên từ gọi là Tiểu Cửu.” Trước đây Ninh lão gia tử thực kế hoạch hóa gia đình, sinh nhiều con nên được gọi là “Mẹ hùng”, cho nên chị em ở Ninh gia tổng cộng có mười người, lấy vợ gả chồng nên cũng có nhiều cháu. Mà trong nhà Ninh Mông là đứa nhất, “Tiểu Cửu, đây là ông Cố, đây là bà Vu, đây là chú Cố, thím Bạch, người này là Thừa Hiên….”

   Từ miệng lưỡi của Ninh Mông rất ngọt, lúc kêu tiếng ông nội bà nội chú thím rất ngọt. Nhưng mà tiếng “” này từ đầu đến cuối ra, bây giờ đâu có giống như thời của ông nội đâu, đâu thể tùy tiện kéo người ra liền gọi “ chị” được, bây giờ nghe thấy kiểu xưng hô này có chút mập mờ.

   “Này con , lớn lên xinh đẹp, miệng lưỡi lại ngọt như vậy….” Bà nội Vu vừa nhìn thấy Ninh Mông liền thích ngay, vội vàng gọi tới đây, nắm tay mà hỏi.

   Nhưng Ninh Mông đối với đêm nay lại thể bỏ qua, cách hai phút lại hỏi: “Ông nội, con ở lại được ?” Càng về sao, Ninh lão gia bị hỏi cho đến phiền, thể làm gì khác hơn mà “Con phải chú ý an toàn” chiêu này tới chặn miệng . Ninh Mông nghe thấy thế liền vui, trong lòng thoải mái, trước mặt nhiều người như vậy lại cảm thấy tức giận, hơn nữa chỉ cần nhìn thấy người ngồi đối diện lại cảm thấy khó chịu.

   Bà nội Vu thấy khuôn mặt nhắn tức giận đến hồng hồng, đôi mắt to ngập nước, càng thêm đau lòng, liền đỡ: “Tiểu Cửu phải trở về thành phố N sao? Đúng lúc, Thừa Hiên nhà chúng tôi xin nghỉ phép đến tham gia hôn lễ, ngày mai mới trở về thành phố N. Đêm nay để Tiểu Cửu ở lại cùng với mấy người trẻ tuổi vui chơi, sáng sớm ngày mai, Thừa Hiên và Tiểu Cửu cùng trở về, như vậy có được ?”

   “Đúng đúng đúng!” Ninh Mông gật đầu giống như gà mổ thóc vậy, thấy ông nội mình có chút dao động, vội vàng đảm bảo, “Con nhất định ngoan ngoãn, nhất định chú ý an toàn, nghe lời người này….Ách, mà tên là gì nhỉ?”

   “Cố Thừa Hiên.” Vẻ mặt lạnh nhạt Cố Thừa Hiên ra tên của mình.

   “A, nghe lời của Cố này!”

   Sau đó Ninh lão gia đồng ý, nhìn bóng dáng tung tăng chạy của Ninh Mọng, bất đắc dĩ than thở: “ biết lúc nào mới có thể lớn lên…”


   “Con mà, là để nuông chiều, nhân lúc còn chưa lập gia đình, giữ ở bên người, nhìn làm nũng cũng là loại may mắn nha.” Cố lão gia vỗ vỗ vai bạn tốt, “Đợi đến khi lập gia đình, người hưởng phúc lại là người khác nha…Mà Tiểu Cửu nhà ông rất đáng , biết người nào có được may mắn này?”

   Hai nhà vui vẻ cùng nhau hàn huyên cả giờ, cho đến khi ngoài đại sảnh cử người ra thông báo bắt đầu nghi lễ, lúc này mọi người mới ra ngoài.

   Ninh Mông thể nào uống rượu, cũng may là phù dâu chỉ có mình , dứt khoát vào phòng bếp lấy dĩa Tôm hùm chua cay tùy tiện tìm phòng trống bắt đầu ăn. Nhân lúc này ăn nhiều chút, đợi lát nữa ba mà thấy lại bị mắng, Ninh gia luôn chú trọng đến vấn đề thức ăn cho sức khỏe, rất ít khi cho phép ăn thức ăn có nhiều dầu mỡ và cay như vậy.

   Cố Thừa Hiên vừa ngồi xuống bao lâu bị bàn người chuốc ít rượu, thấy uống như vậy dừng lại, khiến cho trốn tránh. từ chối cho ý kiến, ngồi yên lặng chút cũng tốt, cũng hiểu sau khi uống rượu say bản thân rất mệt mỏi. Đám an hem kia có , ngày thường thoạt nhìn như đội trưởng lạnh nhạt, nhưng sau khi uống say lại giống như đại gia thích sai bảo người khác.

   Những lúc như thế này, cũng chỉ nhàn nhạt cười tiếng, trải qua sau nguy hiểm sinh tử, say mèm như vậy, làm sao thần kinh có thể căng thẳng được chứ? Huống chi, ai biết lần sau có được uống nữa hay .

   Lúc này Cố Thừa Hiên mới phát mình thất thần chút, lập tức dừng lại tất cả suy nghĩ, quả nhiên là uống rượu say, thấn thần như vậy tuyệt đối được xuất người bọn họ. Nhíu nhíu mày. Cố Thừa Hiên tùy tiện vào căn phòng ngồi xuống muốn nghỉ ngơi chút.

   “A!”

   Chẳng qua chỉ là tiếng thét chói tai ngắn ngủi, chắc là do đột nhiên bị dọa sợ mà thôi, Cố Thừa Hiên đoán là chắc phải là chuyện gì nguy hiểm đâu, hơi khom người, muốn xin lỗi.

   xin lỗi” bốn chữ này còn chưa ra khỏi miệng, cái dĩa đưa vào trong ngực, sau đó là giọng nữ trong veo: “Ba, ba tìm con có việc gì sao?”

   “con ở đây trốn làm cái gì?” Ninh Trí Văn đưa mắt nhìn Ninh Mông sau đó nhìn đến Cố Thừa Hiên, sau đó nhìn chằm chằm cái dĩa trong ngực Cố Thừa Hiên, “Miệng làm sao lại sưng thành như vậy? Có phải con vừa ăn vụng tôm phải ?”

   có, có……Mà , người này….À, Cố muốn ăn, con giúp ấy mang thức ăn từ phòng bếp lên, …. tin ba cứ hỏi ấy!” Ninh Mông thừa dịp ba mình vừa mới bắt đầu mở miệng. tiếng cũng lại, bước bước dài tiến lên khoác tay ông, chỉ vào Cố Thừa Hiên , “Ba, ông nội đồng ý cho con ở lại muộn tí, để ngày mai con theo Cố này trở về thành phố N.”

   Ánh mắt Ninh Trí Văn lập tức nhìn Cố Thừa Hiên, sau đó gật đầu mở miệng : “Bác là Ninh thị trưởng, bạn của Cố Trường Tân, ba cháu.”

  3. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   2.Phụ nữ

   Ninh Trí Văn nhìn thấy người trước mặt đứng nghiêm, tỏ ra nịnh nọt cũng như kiêu ngạo, thậm chí người thanh nhiên trẻ tuổi này còn lộ ra hơi thở lạnh lung xa cách, nhiều, nhưng mà trong lòng thầm khen ngợi, toàn thân toát lên khí chất vương giả, oai phong.

   Trong thành phố Cố gia có địa vị gì, Ninh Trí Văn dĩ nhiên biết , Cố lão gia sớm tham gia cách mạng, bay qua núi trập trùng, bay qua thảo nguyên, cầm lấy bang súng đánh giặc ngoại xâm, sau khi chiến tranh giải phóng thắng lợi, vào quân khu, nhận quân hàm. Đời thứ hai có hai đứa con trai, đứa nhập ngũ, đứa tham mưu, cũng là nhân vật quân chính trị quan trọng. Đời thứ ba của ông cũng đều nhập ngũ, người hôm nay là chú rễ đoàn trưởng quân khu Cố Trạch Vũ, người còn lại chính là người trước mặt Cố Thừa Hiên.

   Nhưng mà Cố Thừa Hiên hết sức khiêm tốn, người ngoài chỉ biết là nhập ngũ, nhưng cụ thể là quân khu nào ai biết.

   Trong lúc, hai người chênh lệch về tuổi tác ai lời nào, khí có chút lúng túng. Ninh Trí Văn thể làm gì khác là quay đầu nhìn về phía Ninh Mông. Người phía sau di chuyển cơ thể bé của mình đến trước mặt cha, cúi đầu giống như học sinh tiểu học phạm lỗi.

   “Ông nội con cũng đồng ý, ba cũng thể nào ép buộc con trở về, nhưng mà con cũng phải nhớ kỹ, sáng sớm ngày mai phải trở về thành phố N! Đợi lát nữa ba tới kia bàn tí, ba tìm công việc cho con, gặp lãnh đạo tương lai của con.”

   “Con .” Ninh Mông nơm nớp lo sợ nhìn ba mình cái, giọng mà phản kháng lại, “Con học là để lấy tin tức và biên tập, cũng phải là học về tài chính,
   Ba sắp xếp cho con là nhân viên kế toán ngân hàng, mười đầu ngón tay của con al2 đế viết chữ, phải để kiếm tiền!”

   “Ban đầu ba đồng ý cho con học cái kia, con vẫn , con nhìn xem, sau khi ra trường, con chịu khổ được, vốn lười biếng, cái bộ dạng này mà đòi làm ký giả? Ngân hàng và kế toán làm sao? tính là quá cực khổ, vẫn còn ổn định hơn, chỗ nào thích hợp hả con ?” Ninh Trí Văn vừa thấy bộ dạng vừa ý của liền bốc hỏa, bản thân làm gì có bản lĩnh lớn, biết là ai rèn cho cái tật xấu này?!

   Dĩ nhiên, trong lòng ông cũng hiểu, ở trong nhà trừ ông nội và bà nội ra còn ai có thể nuông chiều thành cái dạng này chứ?

   Cố Thừa Hiên gặp phải hai cha con tranh chấp, mình là người ngoài đứng đây cũng hay, liền lên tiếng chào tiếng rồi rời . Ai ngờ, Ninh Mông ỷ vào vóc người bé ngang ngạnh chen đến giữa và Ninh Trí Văn, trong lúc đó đôi tay trắng noãn với móng vuốt bé bám lên cánh tay của .

   “Ba, con là phù dâu, phải giúp chào hỏi khách khứa, đối với nơi này Cố đây hề quen thuộc, con dẫn ấy ngồi vào vị trí nữa chứ!” xong, liền lôi kéo Cố Thừa Hiên ra ngoài.

   Đây là lần thứ hai Cố Thừa Hiên tiếp xúc thân mật với cố bé, hai lần cũng là người. Trời sinh tương đối lạnh nhạt, trong cuộc đời Cố Thừa Hiên đây là lần đầu tiên dễ nổi nóng, biết sau này cuộc đời kỳ diệu mở ra. Lạnh lung hất tay Ninh Mông ra, thanh trầm thấp của Cố Thừa Hiên như phủ tầng sương mù, làm cho đối phương phải rùng mình cái: “Nhanh chóng quen thuộc địa hình và tùy cơ ứng biến đó là kỹ xảo bình thường nhất của chúng tôi, cần giúp đỡ, cám ơn.”

   Ninh Mông nhìn chút bóng lưng rồi , xoa xoa cánh tay của mình, oán trách : “Hắc, người này là….”

   Cố Thừa Hiên đến phòng khách sạn có ai liền ngồi lát, vẫn cảm thấy có chút say say, liền lắc đầu, đến phòng vệ sinh dùng nước lạnh rửa mặt, lúc này mới tỉnh táo chút. theo thói quen dùng mu bàn tay chùi nước mặt, đột nhiên bên cạnh có cánh tay có thể nhìn các khớp xương đưa cho tờ khăn giấy, sững sờ, lúc này mới chú ý bên cạnh mình có người đàn ông.

   người trông có vẻ đứng đắn, mặt mũi hiền hậu, khóe miệng còn có ý cười. Cố Thừa Hiên có thói quen là ngoại trừ công việc ra mọi việc khác đều làm qua loa đại khái, câu nệ chi tiết. Đối diên với người lạ đưa cho mình tờ khăn giấy, trong lòng tuy vui song cũng làm mất mặt người ta nên lạnh lùng nhận lấy khăn giấy, tiếng cảm ơn rồi ra ngoài. Nhưng chỉ vừa ra khỏi cửa liền ném tờ khăn giấy trong tay vào thùng rác.

   Theo như Cố Thừa Hiên thấy, kiểu đàn ông mà mặt dính có chút nước cũng phải cẩn thận dùng khăn giấy lau như thế chẳng giống đàn ông, khó nghe hơn là giống như đàn bà vậy. giống như , mặt dính chút nước chỉ cần lấy tay lau hai cái là xong.

   Ninh Mông bị nước ở phía sau văng trúng mặt, mặt có chút lạnh lẽo, sau đó nước từ má chảy xuống. Cảm thấy ngứa. Muốn để cho bình thường, còn chưa đến, chỉ là hôm nay trang điểm, mà giụ nước này lệch mà rơi mặt , chỉ chút nữa là bất tỉnh.

   quay người lại, hung hăng mà trừng mắt nhìn đối phương, sửa sửa làn váy lễ phục, hất đầu đến trước mặt Cố Thừa Hiên, hất cằm tinh xảo lên, chất vấn: “ Cố này, lễ phép cơ bản cũng biết, tôi thấy bộ dạng của cũng đến nỗi thô kệch, thế nào mà bên trong lại như vậy….” Ninh Mông chú ý đến lông mày rậm càng nhăn càng sâu của Cố Thừa Hiên, ấn đường dựng lên giống như hai đường thẳng lại nghĩ đến việc ngày mai còn phải theo ta về thành phố N nên đành nuốt vào hai chữ “thô lỗ” thay vào đó bằng những từ nhàng hơn “hung hãn như vậy?”

   Cố Thừa Hiên nghe này chuyện như vậy hiểu sao lại cảm thấy buồn cười, bất quá chỉ làm văng vài giọt nước mặt mà thôi, cũng phải a-xít-sun-phu-rit, vậy mà tại đây lại dạy dỗ “bên trong” của . Nghĩ lại, đây là lần thứ ba trong ngày hôm nay tiếp xúc với này, đây là kiểu có chỗ dựa nên sợ gì hết, Cố Thừa Hiên nhớ tới Đại đội trưởng từng – tất cả phụ nữ thế giời đều là loài động vật phiền toái nhất.

   “Hung hãn?” Ninh Mông cảm thấy được vẻ mặt bình tĩnh của đối phương, giọng điệu ra cũng có chút sợ hãi, “Hung hãn là niềm tự hào lớn nhất của tôi mà.”

   Ninh Mông nghe mà chẳng hiểu ra gì, quay lưng lại thấy bóng dáng Cố Thừa Hiên mất rồi nên chỉ biết giọng chê bai: “ có văn hóa đáng sợ…”

   Cố Thừa Hiên mặc kệ cái động vật phiền toái nhất thế giới này, quả quyết mà bước về phía trước. Ninh Mông nhìn bóng lưng với vẻ xem thường, lại quay người nhìn phía sau người đàn ông kia, nhíu nhíu mày, làm bộ như nghe thấy có người gọi “Tiểu Cửu”, về phía bên cạnh chị họ.

   Sau khi ăn cơm trưa xong, đám thanh niên trẻ tuổi la hét náo nhiệt cho dâu chú rể rời . làm lễ trong giáo đường, nhưng vứt bó hoa thể bỏ qua. Ở đây đa số đều là con cái cán bộ, bọn họ cũng phải đến đây ngắm chơi, lúc này, mấy người lớn tuổi đứng ở trước cửa đều hôm nay bọn họ có thể chơi đùa thoải mái, dù sao hôm nay cũng có chuyện vui mà.

   Cố Thừa Hiên cũng bị Bạch Lăng đẩy cái, để cũng vào tham gia náo nhiệt. Cố Thừa Hiên thích nhất là nơi có nhiều người, dù sao người như bọn bất cứ khi nào cũng phải duy trì bình tĩnh, trong khi đó mắt thấy sáu đường, tai nghe tám hướng, nơi đông người dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ.

   Bạch Lăng chỉ biết nhìu mày nhìn con trai, bất đắc dĩ thở dài. Tại sao lúc trước lại đồng ý để cho tham gia bộ đội đặc chủng? Vốn thích chuyện, bây giờ lại càng trầm mặc, đôi khi yên tĩnh đến mức khiến cho người khác xem tồn tại của . Đáng lẽ ra, đàn ông điềm tĩnh tuyệt đối phải chuyện xấu, chỉ là lúc này cũng trưởng thành, cũng là 28 tuổi, ngay cả bạn cũng có. Hôm nay tham gia hôn lễ của cháu, nhìn thấy bộ dáng chị dâu vui tươi hớn hở như vậy, bà cảm thấy có chút chạnh lòng.

   “Thừa Hiên, thời gian con ra ngoài còn nhiều, dễ gì có được ngày nghỉ, sao lại cứ im lặng lên tiếng thế hả? Con xem, bên kia có nhiều như vậy, con qua đó chào hỏi chút , nhìn xem có ai thích hợp , con cũng 28 tuổi rồi, con nhìn Trạch Vũ năm nay có thể cho bác dâu con bế cháu nội rồi. Mẹ hy vọng con sang năm cho mẹ bế cháu nội nhưng cũng phải cho mẹ thấy mặt con dâu chứ.”

   Cố Thừa Hiên xoa xoa thái dương, chậm rãi : “Mẹ….mẹ có biết, thân phận của con, có vợ cũng dễ dàng gì.”

   “Thoe như con , vậy cả đời con cũng thể kết hôn hả? Định cả đời độc thân sao?” Bạch Lăng cực kì phẫn nộ khi thấy con trai lấy cớ, “Con xem Đại đội trưởng của con cũng có vợ con đấy là gì?”

   Đối với việc này Cố Thừa Hiên có lí dó gì để phản bác, mặc dù đại đội trưởng hay phàn nàn về vợ con nhưng những lúc như thế cả đại đội ai cũng có thể nhìn thấy nụ cười môi ấy.

   “Này Tiểu Cửu!” Bạch Lăng đột nhiên gọi Ninh Mông khi thấy chạy ngang qua, thấy bé quay đầu lại phía mình liền kéo Cố Thừa Hiên đến đứng bên cạnh : “Con ở chỗ này chắc quen thuộc hơn, đưa Thừa Hiên lòng vòng chút được ? Để nó đứng mãi ở đây cũng buồn.”

   Ninh Mông ban đầu định đồng ý, vốn quen ta hơn nữa cũng ít ở thành phố G này, đám người kia hơn nửa là những người quen, gặp mặt vui đùa vậy thôi. Bây giờ kêu dẫn theo người đàn ông mặt lạnh như băng thế này, có bản lĩnh đó sao?

   “Ninh Mông!” Ninh Trí Văn ở đằng sau gọi , nhìn về phía Bạch Lăng gật đầu chào rồi quay về phía tiếp: “Con đâu vậy? phải ta bảo con đừng chạy lung tung chút nữa theo ta gặp chủ tịch ngân hàng Lý sao?”

   Ninh Mông vẻ mặt đau khổ nhìn về phía ba mình, buồn bực gãi đầu, trông thấy Ninh Trí Văn và Bạch Lăng đứng chuyện liền giảo hoạt chớp chớp hai mắt : “Ba, dì Bạch bảo con dẫn Cố chơi xung quanh, chúng con trước nha, còn vị chủ tịch ngân hàng Lý đó để mai gặp…” xong cần Ninh Trí Văn đồng ý liền bước đến nắm tay Cố Thừa Hiên kéo ra ngoài.

   Cố Thừa Hiên nhìn bàn tay nắm lấy tay mình, làn da rất trắng, lờ mờ có thể nhìn thấy dưới da mạch máu màu xanh, bàn tay , nhìn bàn ta ngăm đen và to lớn của mình giống như làm nên cho bàn tay ấy. Vẻ mặt có chút đỏ ửng, Cố Thừa Hiên có chút lúng túng khụ khụ hai tiếng rồi : “ cần phải để ý đến tôi, tự mình chơi , tôi thích những nơi náo nhiệt.”

   Ninh Mông buông tay ra, nhìn cách kín đáo rồi bỗng dưng nở nụ cười: “ vậy hả?”

   Cố Thừa Hiên quên mất từng nghe ở đâu đó rằng – Nụ cười của con là nụ cười đẹp nhất.

   Nhìn Ninh Mông giờ phút này cười thoải mái, Cố Thừa Hiên lại có chút hâm mộ, có được tinh thần phấn chấn, vui vẻ như thế tới bây giờ cũng dám hy vọng xa vời . Kể từ năm năm trước khi vào đại đội đặc chủng, tính mạng của liền còn là của mình, mỗi người khi có cầu đều tiếc từ bỏ tính mạng mình. Bọn họ chỉ có thể như hoa hướng dương mà theo đuổi ánh mặt trời, tự mình trưởng thành, tự mình bảo vệ mình. Mà trẻ Ninh Mông lại như ánh mặt trời, tự mình có thế phát ra những ánh sáng rực rỡ.

   “A!” Ninh Mông hét lên tiếng, “Hình như sắp ném hoa kìa!”

   “Ném hoa?” Cố Thừa Hiên nhìn thoáng qua đám người ồn ào bãi cỏ “ hình như muốn bắt được?”

   “Muốn có ích lợi gì? Nhiều người như vậy, tranh giành làm sao nổi chứ.” Ninh Mông sốt ruột nhìn về hướng bên kia, cũng quay đầu lại , “Này, tự chơi , tôi trước nha, bye bye…”

   Cố Thừa Hiên nhìn mặc lễ phục màu trắng vừa chạy vừa lấy tay cố gắng giữ chặt làn váy để tránh bị gió thổi tốc lên, động tác có vẻ vụng về. cảm thấy hiểu, cướp được bó hoa kia có thể lập tức kết hôn sao? Chủ nghĩa duy tâm này là điều tối kỵ nhất của xem thường bĩu môi, đến chỗ đám người ồn ào đó.

   dâu quay lưng về phía đám người đó, đem bó hoa ném cao về phía sau, đám người trẻ tuổi cả nam lẫn nữ như ong vỡ tổ tranh nhau giành giật, Cố Thừa Hiên nhìn bé kia ở trong đám người chen tới chen lui, ngừng lôi kéo người bên cạnh, khóe miệng nhếch lên thành nụ cười nhàn nhạt. hung hãn, bây giờ nhìn thấy bộ dạng này của , muốn đem cái này từ trả cho .

   Cố Thừa Hiên bước nhanh về phía đám người giành hoa, khóe léo lên phía trước đám người cả trai lẫn đó, nhìn thoáng qua bó hoa rơi xuống, nhíu mày tính toán chút tốc độ gió, hướng gió cùng đường cung bay của bó hoa, bước chếch qua bên phải bước chân, dễ dàng đưa tay đón được bó hoa.

   Quay đầu lại nhìn thấy bé kia đầu tóc rối bời, váy cũng có nhiều nếp nhăn, đôi mắt mở to, vẻ mặt kinh ngạc nhìn mình. Cố Thừa Hiên tới phía trước, đem bó hoa nhét vào trong tay , buông xuống câu “cầm ” rồi phóng khoáng xoay người rời khỏi đó.

  4. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   3.Tức giận


   Bóng lưng kia dần dần biến mất trong tầm mắt, mãi đến nhiều năm sau, Ninh Mông vẫn còn nhớ mãi.

   Xung quanh có ít vui cười bàn luận về người đàn ông tuấn đẹp trai vừa rồi, Ninh Mông vẫn duy trì vẻ mặt ngạc nhiên, nắm trong tay bó hoa xinh đẹp mà ngây ngốc đứng ở đó. Chị họ Hàn Lăng Sa tới, nhìn em hoàn toàn tập trung đùa: “A, chị nhìn nhầm chứ, kia đúng là em trai của chồng chị, cậu ấy xin phép nghỉ ở bên bộ đội để tham gia hôn lễ à? Xem ra, hai đứa có quen biết?”

   Ninh Mông trả lời, ngơ ngác nhìn nơi mà Cố Thừa Hiên vừa rời . Trong lòng là cảm giác gì. Mặc dù có gia thế tốt, nhưng cũng chỉ là bình thường, còn chưa chưa từng đương. Được người đàn ông tuấn như vậy giành bó hoa cưới trao cho mình, trong lòng có chút vui sướng. Nhưng ngoài vui sướng có có chút ngại ngùng , thậm chí còn có thể cảm giác được giờ mặt mình nóng bao nhiêu độ. Chỉ là ngoài hai cảm giác đó ra chủ yếu vẫn là ngạc nhiên.

   Sao ta có thể giành được bó hoa dễ dàng thế chứ?

   “Ninh Mông xinh đẹp”, Hàn Lăng Sa nhéo nhéo mặt , “Bộ dạng của em làm chị cảm thấy em đứng đây… “tư xuân”?” Hai từ cuối dùng hơi thái quá nên quay sang nhìn chồng mình đứng bên cạnh tìm ủng hộ.

   Cố Trạch Vũ nhàng mỉm cười nhìn em vợ lúng túng, đến bên nắm lấy tay vợ của mình suy nghĩ lát rồi mới : “Tư xuân’, cái từ này hình như nghe có chút hợp đâu, hay là ‘háo sắc’ cũng được đấy…..Mấy bọn em phải hay dùng từ này sao?”

   Những người xung quanh đều có quen biết với Tiểu Cửu của Ninh gia khi nghe thấy thế đầu nén nổi cười ha ha. Có người còn bạo miệng bảo Cố Trạch Vũ kêu Cố Thừa Hiên đến để Ninh Tiểu Cửu tái diễn màn nữ sinh háo sắc.

   Ninh Mông đỏ mặt, giơ tay lên, đem hoa trong tay ném vào cái tên mở miệng cười xấu xa đó, giọng có chút bực bội cùng ngượng ngùng: “Hoa thơm như vậy có đủ để chặn cái miệng thúi của cậu lại ?”

   “Chao ôi! Bảo bối của Ninh gia tức giận rồi!” Cái tên bị ném hoa vào người đó càng lớn tiếng hơn.

   Ninh Mông bị cậu ta như vậy tức giận, xung quanh có biết bao nhiêu người đàn ông mang tên mặt nụ cười xấu xa nhìn , còn những mang tiếng là danh môn thục nữ che miệng cười trộm, thậm chí có người còn thấp giọng thầm. có cảm giác mình như thằng hề làm trò cho người khác cười. Nhưng dù sao cũng hiểu hôm nay cũng là hôn lễ của chị họ, nếu gây chuyện cũng phải là việc tốt. Hít thở sâu vài cái, để ý những người phía sau cười lớn mà ngẩng cao đầu bước .

   Ninh Mông luôn tâm niệm câu , loài thiên nga cũng giống như nàng công chúa, vẻ cao quý vốn tự nhiên có bao giờ xóa bỏ được.

   Ninh Trí Văn và Cố Trường Tân chuyện về chính trị, thấy Ninh Mông với vẻ mặt tức giận tới đỏ cả lên đến.

   Cố Thừa Hiên đứng dựa vào tường, nhìn thấy kia vừa nãy còn rất vui vẻ, biết làm sao chỉ trong chớp mắt lại tức giận đến vậy. phải anhđã giành được bó hoa giúp rồi sao?

   , ra ngoài với tôi chút!” Ninh Mông thở phì phì chỉ vào Cố Thừa Hiên. “Nhanh lên chút, tôi đợi ở phòng chơi mạt chược bên kia!”

   Người nhà Ninh gia và Cố gia đều nhìn về phía Cố Thừa Hiên tỏ vẻ hiểu nhưng người trong cuộc chỉ đơn giản gật đầu rồi theo Ninh Mông.

   Ninh Mông ngồi trong phòng chơi mạt chược bóng người, mở của chờ “tên đầu sỏ gây chuyện” kia tới. Cố Thừa Hiên bước vào, tiện tay đóng luôn cửa lại, rồi tùy ý tìm cái ghế ngồi xuống mới từ từ mở miệng hỏi: “ làm sao vậy?”

   “Làm sao vậy?” Ninh Mông cao giọng hỏi lại, “ hỏi làm sao vậy? Sao lại đưa bó hoa cho tôi? À! có biết gây rắc rối lớn cho tôi rồi ? bị điên hay bị động kinh vậy? Nếu như làm cái máy phát điện chắc còn có thể đem lại hạnh phúc cho nhân dân đấy.”

   Cố Thừa Hiên cau mày nghe liên thanh, đợi im lặng chút mới nghi ngờ hỏi: “ phải muốn giành được bó hoa đó sao? Nhìn dáng người là biết thể giành nổi, mà tôi chỉ cần vươn tay lên là lấy được nên lấy giúp thôi.”

   Ninh Mông thấy người trước mặt trả lời câu hỏi của có khó khăn gì, liếc mắt hỏi: “ có biết nhận được hoa dâu có ý nghĩa thế nào ?”

   “Biết chứ! Người đó kết hôn……” Cố Thừa Hiên còn nghĩ mình sai, cho rằng chỉ thích vui chơi náo nhiệt, muốn kết hôn, nên còn lên giọng khuyên bảo, “ theo chủ nghĩa kết hôn ư? yên tâm , những thứ đó chỉ là theo chủ nghĩa duy tâm thôi, sao có thể đúng được chứ! Nếu thích mang bó hoa đó ném cũng được.”

   Ninh Mông bị ta làm cho tức muốn bể phổi, cái gì mà “ theo chủ nghĩa kết hôn” chứ? thể chịu nổi liếc ta rồi chán nản : “Được rồi được rồi, tôi và phải là những ngôi sao cùng bầu trời, thể với nhau quá hai câu, mà tôi cũng lười chuyện với ….”

   xong liền chạy ra ngoài, bây giờ giây cũng muốn ở cùng chỗ với ta, lại đợi xuống phía dưới, cảm thấy mình từ được nuôi dưỡng tốt chứ nếu biết kiềm chế vứt bó hoa lâu rồi. Vì quá nhanh, eo bị đụng vào góc cạnh bàn mạt chược. Ninh Mông bị góc nhọn đó đâm khiến đau đến nỗi khom cả lưng, tay ôm lấy chỗ đau, khóe mắt rơm rớm nước.

   Cố Thừa Hiên thấy câu của đại đội trưởng đúng là chân lý, phụ nữ đúng là động vật phiền toái, ngốc chết được, đứng mà cũng có thể đụng vào cạnh bàn, biết nhìn đường sao? Bước lên đỡ lấy , Cố Thừa Hiên tức giận hỏi: “Đau lắm sao?
   Ninh Mông đau đến nỗi thể trả lời, đỡ eo gật gật đầu. Hai mắt giống như bị tầng sương mù bao phủ, đôi môi mím chặt, vẻ mặt đau đớn, bộ dạng đó khiến làm cho người khác đau lòng. Cố Thừa Hiên thường ngày ở trong doanh trại, ba năm rưỡi thấy nào là chuyện bình thường, hơn nữa lại thấy lại trông như trẻ con thế này, ngay lập tức mềm lòng thở dài hơi rồi : “Để tôi xem chút!”

   xong liền đỡ lấy eo , kiểm soát lực tay nhàng xoa bóp chút rồi hỏi: “Đau ở đây sao?”

   Ninh Mông còn chưa kịp trả lời cửa bị đẩy ra. Cố Thừa Hiên theo phản xạ quay đầu lại, đứng ở cửa có mấy người mà cầm đầu là người đàn ông đưa khăn giấy cho trong toilet. Người đó cũng giật mình nhìn hai người, tầm mắt dừng lại ở bàn tay đặt eo Ninh Mông.

   Cố Thừa Hiên vốn thích ở chỗ có nhiều người lạ, định kéo Ninh Mông rời khỏi người đó đột nhiên lên tiếng: “Tiểu Cửu, sao hôm nay em lại tránh ?”

   ra là hai người họ quen nhau, xem chừng còn có chuyện để , cũng nên ở lại. Cố Thừa Hiên tỏ ý bảo Ninh Mông ra sau, còn mình thẳng ra ngoài. Vừa mới ra khỏi cửa phòng chơi mạt chược nghe thấy thanh như đủ sức của Ninh Mông: “Đâu có…Em có chút việc nên vội thôi.”

   Ninh Mông đối diện với người mà thích mười năm, tay chân như thừa thãi biết làm gì, bàn tay nắm thành quyền, ngòn giữa đâm vào lòng bàn tay đau đớn, nhờ vào nỗi đau này nhắc nhở mình giờ này đứng đây với thân phận gì: “Em còn có chút việc phải ra ngoài, mọi người ở lại chơi vui vẻ nhé.”

   “Tiểu Cửu, chúng ta chuyện chút ….”

   Ninh Mông ngẩng đầu nhìn vẻ mặt ôn hòa của người đàn ông, lại liếc mắt nhìn phía sau , cúi đầu xuống : “Bây giờ tiện, để sau , dù sao ngày mai em cũng về thành phố N, chúng ta tìm lúc chuyện.” xong, đẩy ta ra, chạy ngay mất.

   Tìm nơi có người Ninh Mông mới dám dừng lại há miệng thở hổn hển, giả bộ có khí phách lau nước mắt, giỏ giọng thầm : “ phải chỉ là người đàn ông thôi sao? Ninh Tiểu Cửu, mày có chút tiền đồ có được ? Hơn hai mươi năm qua mày có đàn ông phải là vẫn sống tốt sao? Khóc cái gì chứ? Người ta vừa xuất là có thể phá vỡ cả thế giới của mày sao? Người ta đâu phải là Thượng đế.”

   Ngoài miệng như thế để tự an ủi mình, nhưng trong lòng cũng lừa được chính mình, nỗi đau đó sao có thể quên dễ dàng được. Tần Mặc, cái tên này ở trong lòng mười năm. có lúc cho rằng đó là cái tên hay nhất thế gian này, lời lẽ ra như tranh thủy mặc Giang Nam. Vậy mà bây giờ lại coi như nỗi ám ảnh, muốn trốn mà kịp, biết chính mình cũng thực có lỗi với , ban đầu chính là do lừa .

   Cố Thừa Hiên nhìn về phía trước thấy người ngồi chồm hổm mặt đất tay chống vào tường. im lặng đến bên cạnh, tay kéo lên, tay lau nước mắt cho , cau mày lạnh lùng : “Lau sạch nước mắt .”

   Ninh Mông bị nhìn thấy bộ dạng này của mình, vừa tức giận vừa xấu hổ quát lớn: “Mắc mớ gì tới chứ? Tôi hay khóc như thế làm sao nào?”

   Cố Thừa Hiên lại càng nhíu mày sâu hơn: “Nếu phải ba kêu tôi tới đây tìm tưởng rằng tôi rảnh rỗi vậy sao? nghĩ là ai?”

   Ninh Mông biết người đàn ông trước mặt này chẳng phải là loại người biết thương hoa tiếc ngọc, bây giờ rất mệt mỏi, chủ muốn ngủ giấc chẳng có tâm trạng đâu mà tranh luận cùng ta. Lấy tay xoa xoa mặt cho tươi tỉnh rồi mới trở lại chỗ Ninh Trí Văn. Ninh lão gia tủ thấy mắt hơi đỏ, đau lòng hỏi han xảy ra chuyện gì nhưng Ninh Mông chỉ mệt muốn chết, muốn trở về thành phố N.

   Ninh Trí Văn định giáo huấn mấy câu nhưng Cố lão gia Tử vội vàng tiếp: “Để cho Thừa Hiên đưa con trở về , con mình như vậy đường an toàn, đừng để ông bà nội con lo lắng.”

   Ninh Mông ngay lúc này muốn gặp ai, liền từ chối luôn: “ cần phiền phức vậy đâu ạ, tự con cũng được, để con trước với chị họ tiếng.”

   “Hay để tôi cùng .” Cố Thừa Hiên gọi lại khi Ninh Mông chuẩn bị xoay người rời , sau đó lại giải thích thêm, “Đúng lúc tôi cũng có việc phải trở về, thuận đường cùng nhau .”

   Ninh Mông nhìn hồi lâu, cuối cùng mới gật đầu đồng ý. Sau khi khóc đến mức nhìn cái gì cũng thấy mờ ảo, phân biệt nổi đông tây, đầu đau đến mức chịu nổi, chính cũng biết mình như vậy có thể tự trở về thành phố N an toàn , có người cùng cùng nếu xảy ra chuyện gì cũng có thể chăm sóc lẫn nhau.

   Nhưng mà cả hai người họ ai nghĩ rằng lần cùng này phát sinh chuyện làm thay đổi quan hệ của bọn họ….

   4.Đau lòng

   Ninh Mông sau khi thay quần áo, hai người đến chỗ Cố Trạch Vũ và Hàn Lăng Sa chào hỏi, hai người họ cười cười nhìn với ánh mắt đầy hứng thú. Sau đó và Cố Thừa Hiên giữ khoảng cách 30cm rời khỏi. Đến sân bay mới biết ra vừa mới thi tốt nghiệp trung học xong, học sinh du lịch đến thành phố Nkhá đông nên vé máy bay bán hết. Ninh Mông thể về, Cố Thừa Hiên sợ xảy ra chuyện, nhíu mày lát rồi hỏi: “Muốn tôi lái xe đưa về hay xe lửa?”

   “Khụ khụ…” Ninh Mông dường như bị câu của làm cho sặc, nhìn người đàn ông trước mắt với vẻ mặt khinh thường rồi : “Như bây giờ mà , vé xe lửa còn khó mua hơn vé máy bay. phải chỉ ngồi loại phương tiện đại chứ? Hay là thực từ trước tới giờ chưa từng mua vé tàu?”

   Quả thực từ trước tới giờ Cố Thừa Hiên ít khi tự mình mua vé. Khi đâu thực nhiệm vụ bộ đội có người chuẩn bị sẵn vé cho , ở nhà muốn đâu xa có thư ký của Cố Trường Tân lo liệu. Tính ra nếu tự mình mua vé đây là lần đầu tiên, cho nên biết cũng là chuyện binh thường. Đối với ánh mắt châm chọc của Ninh Mông với mình cũng thèm để ý. Vần giữ nguyên bộ dạng lạnh như băng hỏi: “Tôi tự lái xe về, ở đây đợi hay về cùng tôi?”

   cho rằng nếu như chúng ta bây giờ trở về ba tôi dễ dàng thả tôi sao?” Ninh Mông cắn móng tay suy nghĩ hồi : “Chúng ta lái xe trở về mất khá nhiều thời gian. muốn chúng ta ở cùng nhau lâu như thế sao?”

   Cố Thừa Hiên suy nghĩ lát, đại đội trưởng chỉ bảo quay về doanh trại có nhiệm vụ chứ cũng cụ thể là gì. Gọi điện thoại về đơn vị hỏi nhiệm vụ cũng gấp, chỉ cần về sớm chút để trao đổi kế hoạch trước khi tiến hành nhiệm vụ. Cố Thừa Hiên nghĩ, nếu mua được vé, nhiệm vụ ở đơn vị cũng vội nên cùng Ninh Mông mua hai vé xe đường dài.

   Thành phố G và thành phố N cách nhau cũng quá xa, chỉ khoảng ngày đêm ngồi xe là tới. Bởi vì muốn nghỉ ngơi ở xe nên mua vé xe giường nằm, giường ngủ là hai giường hai tầng. Cố Thừa Hiên đưa Ninh Mông lấy vé rồi tìm đúng chỗ ngồi. Nhìn qua bên cạnh có hai người, là đôi vợ chồng trẻ, lúc này vui vẻ ôm nhau cùng ăn đồ ăn vặt.

   muốn nằm giường hay giường dưới?” Cố Thừa Hiên thu hồi ánh mắt, hỏi Ninh Mông cúi đầu trong túi tìm vật gì đó.

   Ninh Mông liếc nhìn độ cao của giường và thành giường, chỉ vào giường dưới : “Giường thành giường quá thấp, tôi ngủ hay xoay người lung tung.”

   Cố Thừa Hiên gật đầu, dặn dò Ninh Mông vài câu rồi xuống xe mua đồ ăn nước uống. Lúc quay lại thấy Ninh Mông nằm giường nhưng mắt mở to ngủ. mang đồ ăn đặt giường , dùng tay vỗ vào người cái, giọng nhắc nhở: “Buổi tối chỉ nên ăn những thứ này, bên trong có nước, có việc gì gọi tôi.”

   xong cũng leo lên giường nằm xuống nghỉ ngơi.

   Bên cạnh là đôi vợ chồng son giường ôm nhau cười . Cố Thừa Hiên khả năng chịu đựng rất tốt, hai lỗ tai làm như nghe thấy đôi nam nữ kia gì, trong lòng rất bình tĩnh. Nhưng Ninh Mông ở giường dưới tính tình đâu có được tốt như vậy, khó chịu trừng mắt nhìn hai người biết điều kia, kéo tai nghe MP4 lên rồi từ từ vào giấc ngủ.

   Ninh Mông trong đám cưới lại lại cả ngày, cơ thể mệt mỏi chịu nổi vậy nên khó trách ngủ nhiều chút, khi tỉnh lại là nửa đêm. Trong ánh trăng mờ mờ, Ninh Mông cảm thấy hình như có ai đó rờ tới rờ lui người mình, theo bản năng lấy tay cản lại nhưng ngờ lại chạm phải bàn tay. Trong lòng sợ hãi, vội vàng mở mắt ra thấy người đàn ông giường kế bên dùng vẻ mặt thô tục nhìn mình, tay vẫn còn quần áo của , gần như chạm vào da .

   Ninh Mông tức giận liền nhắm ngay mặt người đàn ông đó tát cái. ngờ làm thế, ngồi xổm giường ngơ ngẩn chút. Ở giường , ngay lúc đứng dậy tát tên đàn ông đó Cố Thừa Hiên tỉnh lại. Lo gặp chuyện gì hay, tay nắm thành giường, đưa chân ra nhảy thẳng cái xuống dưới, vừa lúc đó trông thấy tên đàn ông ngượng ngập ngồi đó.

   “Chuyện gì vậy?” Cố Thừa Hiên đến, ngồi bên cạnh Ninh Mông.

   Ninh Mông lập tức khóc òa lên, nắm tay áo Cố Thừa Hiên vừa khóc vừa : “Vừa rồi tôi tỉnh lại, thấy tay quần áo tôi sờ loạn.”

   Cố Thừa Hiên vừa nghe, vừa vỗ vỗ lưng , tiếng an ủi Ninh Mông, ánh mắt lạnh lùng hướng về phía tên đàn ông kia. Hai phút sau, tên đó thừa dịp ai để ý đến mình liền di chuyển chút, muốn trở về giường của mình.

   Thấy tên đàn ông đó có ý muốn nhanh chóng khỏi, Cố Thừa hiên nhàng đẩy Ninh Mông ra, nhanh về phía trước nắm lấy cổ tay , lạnh lùng hỏi: “Tôi cho chưa?”

   Tên đó bị nắm tay đau quá, gào khóc kêu lên: “Bệnh thần kinh à? Buông ra!”

   thanh lớn như vậy khiến mọi người trong xe đều tỉnh lại, lái xe cũng mở đèn xe lên đến hỏi xảy ra chuyện gì. Tên đó chịu nổi đau liền hét toáng lên: “Người này có bệnh rồi, vô duyên vô cớ chạy đến đánh tôi.”

   Vợ tên đó cũng chạy tới, hung hăng trừng mắt nhìn Cố Thừa Hiên, lại còn liên tục buông ra những lời lẽ thô tục, vô cùng khó nghe. Cố Thừa Hiên vẻ mặt bình tĩnh nhưng tay nắm tay tên đó lại càng dùng thêm sức. Ninh Mông khóc hồi, thấy người phụ nữ đó cứ liên tục ở đó chửi mắng Cố Thừa Hiên mà những người xung quanh đều nhao nhao giúp đỡ hai người kia nhìn về hướng Cố Thừa Hiên chỉ chỉ trỏ trỏ. Cơn tức giận trong bùng lên, xông đến trước mặt tên đó tát cái, sau đó mắng người phụ nữ bên cạnh: “Chồng nửa đêm chạy đến giường tôi sờ loạn người tôi, vẫn còn ở nơi này mà giúp ta, hiểu đầu óc hai vợ chồng bị cái gì?”

   Ồn ào trong xe bỗng chốc yên tĩnh trở lại, người phụ nữ kia càng lúng túng, mặt lúc đỏ lúc trắng. Trông thấy Ninh Mông cũng là xinh xắn, tuổi cũng qua lớn nhưng vẫn kiêu căng đáp trả: “ bậy bạ cái gì vậy? Chồng tôi chọc ghẹo chỗ nào? đúng là ăn bịa đặt mà!”

   “Hừ, ăn bịa đặt?” Ninh Mông chỉ vào Cố Thừa Hiên : “ có tin tôi ấy bẻ gãy cái tay làm loạn của chồng ?”

   Cố Thừa Hiên dùng sức thêm chút nữa, tên kia chịu nổi đau đớn như thế, vội vàng xin tha: “Ai da, đau chết mất, tôi thừa nhận, tôi thừa nhận, tôi vì thấy ấy xinh đẹp quá mà lại thấy quan hệ giữa hai người tốt lắm, nghĩ là hai người cãi nhau nên nhân lúc mọi người ngủ….A! Buông ra! Gãy tay tôi mất!”

   Nghe thấy tiếng khóc thổn thức, Cố Thừa Hiên hơi dùng sức bẻ tay tên đó về phía sau. Nghe tiếng “rắc rắc” tên đó lập tức hét lên: “Gãy xương rồi!”

   Ninh Mông đến bên cạnh Cố Thừa Hiên kéo áo , ý bảo cần ra tay quá nặng. Người phụ nữ kia lại bước bước đến trước mặt , vung tay tát cái vào mặt . Cố thừa Hiên ở phía sau ôm lùi về sau nhưng vẫn chậm chút. Ninh Mông từ tới lớn được người trong Ninh gia coi như bảo bối, người đối với nghiêm khắc nhất là Ninh Trí Văn cùng lắm cũng chỉ tức giận cốc đầu mấy câu thôi. Sống hơn hai mươi năm, Ninh Tiểu Cửu chưa bao giờ bị người khác đánh, giờ phút này phải ôm mặt khóc. Cố Thừa Hiên đứng trước mặt , nhàng nâng mặt lên nhìn rồi xoay người lại phái người phụ nữ kia : “Nếu phải là phụ nữ bây giờ tôi chặt tay ! Chồng ức hiếp ấy, vừa tới cho ấy cái tát, biết được người trong nhà dạy như thế nào?”

   Người phụ nữ kia còn định tiến lên tiếp bên cạnh có người đột nhiên lên tiếng: “Đây phải con của thị trưởng Ninh sao? Lần trước tôi xem phỏng vấn nhân viên thị chính từng gặp qua.”

   Lời vừa ra, mọi người trong xe đều nhìn người phụ nữ đánh bằng ánh mắt có chút hả hê. Người phụ nữ đó cũng bị hù dọa, tức giận đá vào người đàn ông còn nằm dưới đất kia rồi lúng túng trở về giường của mình. Ninh Mông kéo tay Cố Thừa Hiên đến trước mặt người phụ nữ kia ràng từng câu từng chữ: “ nhớ cho , chỉ cần còn ở thành phố N này ngày, Ninh Mông tôi có cách làm cho yên ổn.”

   Người phụ nữ đó dám nhìn , cúi đầu, hoàn toàn mất hết khí thế lúc nãy. Cố Thừa Hiên bước tới kéo Ninh Mông trở lại giường rồi dựa vào ánh đèn mờ mờ xe ngồi xuống xem vết thương mặt , thấy mắt đỏ đỏ, thở dài an ủi: “Bây giờ còn sớm, ngủ chút , tôi ngồi ở đây canh chừng cho được ?”

   Ninh Mông trả lời, quấn lấy chăn, co người lại nằm xuống. Cố Thừa Hiên thấy Ninh Mông bỗng trở nên yếu đuối như vậy có chút đau lòng. Suy nghĩ vài phút, cuối cùng bỏ qua lý trí của mình dựa vào cảm tính, dang tay ôm để dựa vào người mình, lấy chăn đắp lên hai người, chỉ chừa lại cánh tay của mình ở ngoài, cách lớp chăn, nhàng vỗ về để chìm vào giấc ngủ giống như dỗ dành đứa bé.

   Đêm nay, họ vốn là hai người xa lạ lại ở chiếc giường truyền hơi ấm cho nhau. Cố Thừa Hiên cảm thấy đêm nay khác thường, trong lòng nặng trĩu, cúi đầu nhìn nhắm mắt ngủ say mới tìm được đáp án, ra là do luôn được mọi người xem như bảo bối này. Mà Ninh Mông đêm nay ngủ cũng rất ngon, trong mơ giống như có chỗ dựa ấm áp, ngừng cung cấp hơi ấm cho , làm cho càng muốn lại đến gần hơn.

   Trong xe cũng nhanh chóng trở về trạng thái bình thường, tên đàn ông kia cũng bò dậy trở về giường của mình. Tất cả lại giống như xảy ra chuyện gì, lái xe cũng tắt đèn, tiếp tục lái xe. Bóng tối bao trùm cả xe, lâu lâu lại có chút ánh sáng bên ngoài hắt vào, rồi sau đó lại là bóng đem bao phủ.

  5. Avehil

   Avehil Well-Known Member Staff Member Moderator

   Bài viết:
   1,993
   Được thích:
   10,249
   5.Cảm động

   Chừng sáu giờ sáng ngày thứ hai, xe khách đến bến xe thành phố N. Lúc năm giờ sáng Cố Thừa Hiên thức dậy, Ninh Mông nằm trong lòng ngủ rất ngon, cái miệng nhắn khẽ nhếch lên, bộ dạng như con nít. Cố Thừa Hiên nhìn thấy thấy dáng vẻ Ninh Mông, nơi mềm mại nhất trong lòng bị thức tỉnh, vốn thành thói quen sáng sớm ngủ dậy được nghe hiệu lệnh rời giường, sau đó cả ngày lặp lặp lại việc huấn luyện buồn tẻ hoặc là làm nhiệm vụ biết sống chết ra sao. Giờ phút này, mở mắt ra nhìn, thấy trong lòng ngủ say, Cố Thừa Hiên cảm thấy rất tốt.

   Cẩn thận mà nhìn nhìn khuôn mặt nhắn của , má bên kia có chút hơi sưng đỏ, đôi mắt có chút sưng lên, có lẽ nguyên nhân là do khóc. Cố Thừa Hiên vẫn duy trì tư thế này, dám di chuyển, tối hôm qua làm ầm ĩ đến hơn ba giờ sáng, tinh thần của vốn tốt, nhớ lại vẫn nên để nghỉ ngơi thêm chút.

   Sau khi xe vào trạm, có vài hành khách lục đục xuống, cũng có vài người cảm thấy còn sớm, liền quyết định ở xe ngủ thêm chút cho đến khi trời sáng sau đó mới rời . Cố Thừa Hiên đưa mắt nhìn sang chỗ ngồi bên cạnh, cặp nam nữ thu dọn đồ đạc, nhìn bộ dạn người phụ nữ kia nhất định là hoàn toàn trở mặt với gã đàn ông kia, nhanh chóng thu dọn đồ đạc, mặc kệ gã đàn ông nắm lấy cánh tay cắn răng chịu đựng kêu đau, trực tiếp xuống xe. Gã đàn ông quay đầu lại, nhìn thấy Cố Thừa Hiên nhìn chằm chằm vào mình, bị ánh mắt nhìn chăm chú khiến cho lòng bàn chân của ta toát ra khí lạnh, hành lý cũng cần, vội vàng trốn xuống xe.

   Thừa Hiên thu hồi ánh mắt, hơi hơi hoạt động cái cổ cứng ngắc, sáng sớm râu ria còn chưa được cạo sạch khẽ chạm vào trán Ninh Mông, có cảm giác nhột nhột khiến Ninh Mông từ trong giấc mộng tỉnh lại.

   Ninh Mông hơi híp mắt lại rồi nghẹn ngào kêu hai tiếng, lại duỗi thân ra dùng hai tay dụi dụi mắt, khi ánh mắt bắt đầu ràng, mới thoáng nhớ lại chuyện tối qua. Nháy mắt trong lòng cảm thấy oan ức, chép miệng muốn khóc, đối với gã đàn ông kia cảm thấy hận đến nghiến răng nghiến lợi.

   “Tỉnh rồi à?” Giọng của Cố Thừa Hiên vang lên đỉnh đầu.

   Ninh Mông quay đầu lại nhìn , ý thức được tư thế tại của hai người quá mức thân mật, trong nháy mắt liền đỏ mặt, hơi hơi gật đầu, “Ừm” tiếng xem như trả lời.

   có thể nhúc nhích ?” Giọng của Cố Thừa Hiên lạnh lung giống như bình thường, biết là mới tỉnh ngủ hay là do nguyên nhân gì, Ninh Mông cảm thấy được hôm nay còn lạnh lẽo bao trùm lấy, còn là tảng băng lớn, ngược lại còn có chút người bình thường rồi.

   “À?” Ninh Mông mở to hai mắt nhìn người trước mặt, thể , những lời này của bị nghĩ khác , trước kia xem tiểu thuyết ngôn tình, cảm thấy chính bản thân mình hơi giống chút trong tiểu thuyết, khi nam chính đến đây, dưới tình huống này, đều là ở giường……

   “Hai cánh tay của tôi tê dại muốn rớt xuống, trước tiên có thể di chuyển chút , chờ lúc thu dọn đồ đạc, chúng ta xuống xe.” Cố Thừa Hiên cho rằng hiểu ý của mình, vội vàng giải thích.

   “A……..” Ninh Mông đỏ mặt vội vàng đứng dậy.

   Cánh tay Cố Thừa Hiên chậm chạp thu về, liền rời giường thu dọn đồ đạc, xuống xe. Khi đến cổng bến xe, Cố Thừa Hiên áy náy xin lỗi với Ninh Mông: “ có thể trở về mình ? Bây giờ tôi phải trở về quân khu, thể đưa ăn sáng được, tôi thuê xe đưa trở về nội thành, ăn sáng xong có thể trở về mình được ?”

   Ninh Mông suy nghĩ chút hỏi : “Có người tới đón sao?”

   có.” Cố Thừa Hiên đứng bên cạnh vừa để ý xem gần đây có xe taxi hay vừa trả lời.

   “Trước đó ba tôi cho thư kí đặt vé máy bay, chắc tối hôm qua đến thành phố N, để tôi cho người gọi điện thoại đến đơn vị, gọi người đến đón chúng ta, tiện thể đưa trở về đơn vị.”

   Lúc này Cố Thừa Hiên mới quay đầu lại nhìn , cực kì quả quyết mà lắc lắc đầu: “ để họ đến đón là được rồi, bên đơn vị tôi cho xe vào, mình tôi trở về là được.”

   mình trở về sao?” Ninh Mông mở to hai mắt, thể tin nổi người đàn ông trước mặt, “Xe cũng có, mình trở về bằng cách nào?”

   “Chân của tôi dùng để làm gì?” Cố Thừa Hiên nhíu nhíu mày suy nghĩ lát rồi thêm, “Như vậy , bây giờ gọi điện thoại cho người nhà , tôi chờ người nhà của đến rồi ….. mình đứng đây, tôi rất lo…..”

   Cố Thừa Hiên tự nhiên , nhưng khiến Ninh Mông ngẩn người, biết nên làm gì để phản ứng. Trong lòng cảm thấy ấm áp. Trước đây, luôn luôn đuổi theo bước chân của người đàn ông, nhìn ở trước mặt kia ân cần hỏi thăm, nhưng đối với lại chưa bao giờ có câu hỏi thăm. Mà bây giờ mới nhận ra người đàn ông ở trước mặt, tối hôm qua còn giúp trừng trị kẻ ức hiếp mình. Bây giờ, sáng sớm tinh mơ trong khi chưa ăn sáng lại đứng đây cùng mình chờ người tới đón, sau đó lại mình bộ trở về……

   Tại giây phút này, Ninh Mông cảm thấy có cái gì bắt đầu thay đổi, giống như có vật gì đó giữa hai người bắt đầu nảy sinh, biết, có phải là rung động ……

   Ninh Mông dám gọi điện thoại cho Ninh Trí Văn, sợ bị mắng, đành phải gọi điện thoại đến chỗ ông cụ Ninh, hơn nửa tiếng sau, chiếc Audi A8 xuất trước mặt hai người, Ninh Mông liếc mắt cũng có thể nhận ra đó là chiếc xe mà ba hay dùng để xử lý việc riêng. Trong lòng khẽ rên tiếng, xem ra lần này trở về tránh khỏi bữa bị giáo dục tư tưởng chính trị rồi……

   Cố Thừa Hiên mở cửa x echo Ninh Mông, sau đó bước lùi lại, nhìu nhìu mày khó hiểu mà nhìn . Ninh Mông xòe tay ra trước mặt , lòng bàn tay ngửa lên, Giọng trong veo như lúc trước, chắc là do mới ngủ dậy, vừa có chút giọng mũi, vừa giống như giọng trẻ con: “Đưa điện thoại di động của cho tôi mượn chút.”

   Cố Thừa Hiên móc điện thoại trong túi ra đưa cho , Ninh Mông nhận lấy rồi nhấn dãy số gọi . Cố Thừa Hiên nghe tiếng nhạc phát ra từ túi xách của mới hiểu ra.

   “Sau này có vào nội thành nhớ gọi điện cho tôi, tôi mời ăn cơm coi như cảm ơn tối qua giúp đỡ.”

   Cố Thừa Hiên nhìn nụ cười sáng lạn của Ninh Mông đột nhiên có ý nghĩ muốn lấy tay che mắt lại. Nụ cười ấy quả thực quá đẹp, quá rực rỡ khiến mắt của thể mở ra được. “Tiện tay thôi mà, cần khách sáo!”

   muốn mời ăn cơm, trong lòng Cố Thừa Hiên có chút vui mừng, nhưng mà bây giờ phải trở về đơn vị, biết lúc nào có thể quay lại, cũng có thể chính cũng biết mình có số may mắn được ăn bữa đó . Cho nên dám nhận lời, đột nhiên phát mình có chút sợ làm thất vọng.

   Ninh Mông nhìn Cố Thừa Hiên trong nháy mắt phóng khoáng rời liền có chút tức giận, vừa rồi chẳng phải còn rất tốt sao, sao tự nhiên lại lạnh lùng như cũ, mới chỉ có mấy câu thôi mà. có kiên nhẫn đến thế sao?

   Về đến khu nhà mình, Ninh Mông vừa chạy đến dãy nhà mình gặp Bí thư Tần từ lầu xuống. Ông trông thấy , vẻ mặt ngạc nhiên hỏi: “Tiểu Cửu, sao bây giờ mới về vậy? Chẳng phải tối qua Tần Mặc về đến nhà rồi sao?”

   “Con hôm qua có chút việc nên cùng mọi người trở về.” Ninh Mông nở nụ cười tự nhiên, vội vàng chạy lên lầu, “Bác Tần, con về trước đây! Mẹ con gọi điện thoại giục nãy giờ rồi!”

   “Ừ!” Bí thư Tần đáp tiếng rồi lại : “Vũ Linh mới về nước, nếu con rảnh rỗi cùng chơi với nó, nó lâu rồi về chắc cũng nhớ đường.”

   “Dạ được!”

   Mở cửa nhà Ninh Mông thấy Ninh Trí Văn ngồi sofa nhìn mình với vẻ mặt nghiêm túc, trong lòng có chút sợ hãi, vội vàng cười : “Ba, sao ba dậy sớm vậy?”

   “Ra chỗ kia đứng im!” Ninh Trí Văn chỉ chỗ trước bàn uống trà.

   Ninh Mông xách giỏ từ từ tới, cúi thấp đầu, cố gắng nghĩ xem gần đây mình làm gì khiến Thị trưởng Ninh mất hứng. Nhưng nghĩ nghĩ lại, trừ việc ngày hôm qua ăn vụng tôm chua cay và việc trốn gặp chủ tịch ngân hàng đúng là làm việc gì trái với quy định của Ninh gia.

   “Ba, con sai rồi!” Chủ động thừa nhận sai lầm vĩnh viễn là chân lý.

   xem sai ở chỗ nào?” Ninh Trí Văn nheo nheo mắt, thoải mái dựa vào sofa.

   “Con nên ăn vụng tôm hùm chua cay, con cũng nên nghe lời ba mà chạy trước, chịu gặp mặt người nào đó tên là Vương Hành Trường…A, phải, là chủ tịch ngân hàng Trương…A, cũng đúng, là chủ tịch ngân hàng Lý…” Ninh Mông từ biết cách giả vờ đáng thương trước mặt Ninh Trí Văn, mà lúc này vẻ mặt đau thương lại vô cùng chân .

   Ninh Trí Văn chậm rãi đứng dậy, đập mạnh vào mặt bàn trà bằng thủy tinh, khiến cho mấy cái dĩa đựng trái cây cũng rung lên hai cái: “Cái gì?! Ngày hôm qua tôm hùm là do con ăn?! Bị ta nhìn thấy còn gạt ta? ! Còn có chuyện gì giấu ta nữa?”

   Ninh Mông lắc đầu như trống bỏi ngừng phủ nhận: “ có, có! Con đảm bảo, con thề đó!”

   “Chuyện này để ta xử lý sau!” Ninh Trí Văn vừa vừa ngồi lại xuống sofa, “Ta hỏi con, tối hôm qua hai đứa đâu? Hai đứa vừa ăn tối xong , lâu như thế mà sao giờ này mới về?”

   “À, chuyện là vậy ạ?” Ninh Mông thở phào nhõm, thấy ba mình bắt đầu cau mày mới giải thích: “Lúc đến sân bay mới biết là hết vé, chúng con phải xe khách đường dài trở về nên vừa mới về là phải…”

   biết trong đầu con suốt ngày nghĩ cái gì?!” Ninh Trí Văn tới bên cạnh, gõ gõ vào đầu , hận nỗi rèn sắt thành thép. “Lúc mới đầu chính con la hét ầm ĩ muốn ở lại thành phố G, hứa trở về trước giờ cơm trưa hôm sau. Kết quả sao? Còn làm phiền thêm người, con chút ?! Rốt cuộc con làm những gì? mua được vé máy bay buổi tối cùng mọi người trở về được sao? Vậy mà còn xe khách đường dài, con có biết như vậy rất nguy hiểm ?”

   Nhìn vẻ mặt nổi giận củaNinh Trí Văn, Ninh Mông trong lòng lầm bầm câu: “Con mà sớm biết an toàn như vậy, con cũng làm thế.”
   Ninh Trí Văn liếc mắt nhìn khiến chân tay Ninh Mông mềm nhũn, cười cười nắm lấy cánh tay Ninh Trí Văn: “Vậy có gì đâu mà làm phiền ta chứ?
   ta cũng có nhiệm vụ mà, cũng chỉ là thuận đường thôi.”

   “Thuận đường? Con cho rằng ai cũng có đầu óc đơn giản giống con chắc? Người ta chỉ câu như thế, con cũng tin là sao?”

   ta có nhiệm vụ mà, vừa rồi ta ngay cả bữa sáng cũng ăn mà trở về đơn vị.”

   “Con nghĩ rằng ai cũng như con, cứ chút là nghĩ tới ăn à?”

   Đến đây Ninh Mông dám tiếp nữa, nhưng vừa nghe ba mình ta là đặc biệt đưa mình trở về, trong lòng tự nhiên có chút ấm áp, “cảm động” buổi sáng lại dâng lên trong lòng.

   6.Tay súng thiện xạ

   Đương nhiên là Cố Thừa Hiên bộ cả quãng đường trở về đơn vị, đầu tiên là thuê xe ra ngoại thành, sau đó bộ lên núi khoảng hai tiếng mới thấy từng dãy doanh trại xuất trước mặt . Cố Thừa Hiên quả thực rất thích nơi này, ở đây mọi người đều rất đơn giản, tuy là khi bọn họ thực nhiệm vụ, người bên ngoài còn nghĩ họ có chút máu lạnh nhưng trong suy nghĩ của mọi người ở đây đơn thuần, bời vì bọn họ đấu tranh gay gắt với nhau vì quyền lực, trong lòng mỗi người chỉ mang mục đích duy nhất là mang lại cuộc sống an bình cho mọi người.

   Dọc đường gặp ít binh lính, nhìn thấy đều đứng nghiêm làm lễ lại chào: “Trung đội trưởng Cố.”

   Cố Thừa Hiên sau khi thực nghi lễ đáp lại từng lời chào, ngay cả nhà tập thể cũng kịp về, thẳng đến phòng làm việc của đại đội trưởng. Vừa bước tới cửa phòng nghe thấy tiếng la hét giận dữ của đại đội trưởng. Cố Thừa Hiên day day thái dương, gõ cửa, hô tiếng “Báo cáo”, mãi đến khi người trong phòng cho phép mới bước vào phòng làm việc.

   “Về rồi sao?” Dịch đại đội trưởng thấy Cố Thừa Hiên cả người đều mặc âu phục, mang giày tây, nhíu nhíu mày : “Sao lại ăn mặc như thế này?”

   “Mới từ đám cưới trở về nên chưa kịp thay.”Cố Thừa Hiên bất đắc dĩ cười .

   , về thay đồ rồi quay lại đây, nhìn cậu mặc thế này quen.” Dịch đại đội trưởng phẩy phẩy tay ý bảo nhanh về nhanh, “Tiện thể cầm bản đồ khu vực nội thành đến đây.”

   “Nơi này được ?” Cố Thừa Hiên chỉ vào tấm bàn đồ bàn làm việc.

   “Đây là nơi bọn chúng mới xây dựng, có bất kỳ dấu hiệu nào.”

   “Vậy được” Cố Thừa Hiên đồng ý, nhanh chóng về nhà thay thường phục, cầm tấm bản đồ xem lại những nơi được đánh dấu đỏ rồi quay trở lại phòng làm việc của đại đội trưởng.

   “Trưa ngày hôm qua nhận được công văn xin gúp đỡ của công an địa phương. Họ nhóm buôn ma túy vừa trốn vào thành phố N, trong tay có vũ khí, bây giờ đặc công bên họ chưa bắt được, cả hai bên đều có chút thương vong nhưng vẫn giằng co nhau, bên này lùi bên kia cũng trốn thoát được. Quân cảnh là nhà, mà nếu nhà chỉ cần họ mở miệng nhờ giúp đỡ chúng ta đương nhiên phải nhận nhiệm vụ này. Cậu xem chút , hành động cụ thể như thế nào?” Dịch đại đội trưởng rót cho Cố Thừa Hiên chén nước, bưng đến trước mặt , dùng ngón trỏ chỉ vào trung tâm tấm bản đồ gõ hai cái, “Đám người kia có bảy người, tại lẩn trốn ở khu này.”

   “Ngay trung tâm thành phố?” Cố Thừa Hiên từng nhìn thấy mô hình kiến trúc của thành phố N, khỏi nhíu mày lại.

   “Đây chính là điều phiền phức nhất, xung quanh dân cư đông đúc, thể manh động được. Đêm qua đặc công cũng thử hành động nhưng tiếng súng vang xa, sợ người dân xung quanh sợ hãi nên cũng dám có hành động nào thêm nữa.”

   “Muốn bắt sống ư?” Cố Thừa Hiên nhíu mày hỏi người bên cạnh.

   “Nếu giao cho chúng ta sống chết cũng quan trọng, nhưng tôi nghĩ bọn họ phá án bắt sống vẫn tốt hơn, nếu công an bên kia lấy gì mà thẩm vấn?” Dịch đại đội trưởng hỏi ngược lại Cố Thừa Hiên.

   Cố Thừa Hiên gật đầu, lấy ngón trỏ chỉ vào vị trí của tòa nhà thương mại rồi di chuyển ngón tay đến khu đất trống của khu dân cư, ở giữa có con đường thẳng tắp: “Vị trí này…Khoảng lầu ba, đánh lén chắc có gì khó khăn.”

   “Bọn họ bên kia sắp xếp tay súng bắn tỉa, nhưng nhóm người đó ở vị trí này của khu thương mại dùng thùng che khuất tầm mắt, mặt thùng đều là thuốc nổ, chỉ cần sai sót chút hậu quả khó lường.” Dịch đại đội trưởng nhìn vị trí ngón tay Cố Thừa Hiên chỉ nhíu mày.

   Cố Thừa Hiên suy nghĩ lát : “Vậy bắt đầu từ những cái thùng này, nửa lực lượng từ bên dưới đánh lên.”

   “Cậu có chắc chắn ?” Dịch đại đội trưởng vỗ vỗ vai , “Đây phải là luyện tập bình thường của chúng ta, mà là mệnh lệnh, nếu hoàn thành nhiệm vụ chỉ bị kỉ luật. Nhưng lần này có liên quan đến sinh mệnh của người dân, nếu đám người kia sợ bị bắt mà làm càn nổ súng bừa bãi hậu quả thế nào cần tôi chắc cậu cũng biết.”

   “Sao lại nắm chắc?” Khóe miệng Cố Thừa Hiên gợn lên nụ cười, nửa người khẽ nghiêng về sau, giọng vẫn lạnh lùng như trước. “Chuyện này mà làm được tôi còn làm cái gì được?”

   Dịch đại đội trưởng nghe xong liền bật cười ha hả: “Tiểu tử cậu…haha… hổ danh là tay súng thiện xạ do đội chúng ta bồi dưỡng ra.”

   Đối với kỹ thuật bắn súng của Cố Thừa Hiên, cả đại đội đặc chủng chưa từng có ai nghi ngờ. từng ở trong sương mù dày đặc bắn vào mục tiêu cách mình 300m mười phát trúng cả mười khiến mọi người trong đội vô cùng ngưỡng mộ. Có thời gian mỗi binh sĩ nhìn thấy hai mắt đều tỏa sáng sau đó vô cùng nhanh nhẹn chào “Cố trung đội trưởng.”

   “Khi nào hành động?” Cố Thừa Hiên đẩy bàn tay của đại đội trưởng đặt vai mình xuống, bất giác lại nghĩ đến đôi bàn tay của ai kia mấy lần nắm chặt lấy cánh tay mình, khỏi cười mỉm.

   “Trước hết phải bàn bạc với công an địa phương chút, hai bên cùng nhau thương lượng.” Dịch đại đội trưởng đến bên bàn làm việc nhấc điện thoại lên nhưng dường như nhớ tới chuyện gì đó liền quay đầu lại : “Trong chuyện này thân phận của chúng ta cũng thể tiết lộ, đây là quy định nên tôi cũng muốn nhiều.”

   Nhìn thấy Cố Thừa Hiên gật đầu, đại đội trưởng mới gọi điện cho công an địa phương.

   Cố Thừa Hiên ra khỏi phòng đại đội trưởng mới nhớ hôm nay chưa phải trả phép, vẫn còn ngày nghỉ. Nghĩ đến nhiệm vụ sắp tới chỉ muốn về nhà tập thể của mình ngủ giấc.

   Lúc xế chiều, cuối cùng công an địa phương cũng đồng ý mạo hiểm với phương án của Cố Thừa Hiên nhưng với điều kiện người thực việc này phải là Cố trung đội trưởng. Chuyện này chẳng phải là kết quả của việc Dịch đại đội trưởng ba hoa chích chòe thổi phồng lên hay sao nhưng đương nhiên khả năng của quá ràng.

   Trong khi Cố Thừa Hiên chuẩn bị làm nhiệm vụ ở Ninh gia giờ này lại như chảo dầu sôi sùng sục. Ninh Mông cầm tờ báo mở ra, tức giận khiến toàn thân run rẩy.

   ! xảy ra chuyện gì? Trước mặt mọi người mà hai đứa làm như vậy mặt mũi ta để đâu chứ?!” Ninh Trí Văn đập bàn quát mắng.

   “Tiểu Cửu, rốt cuộc chuyện này là thế nào?” Ninh phu nhân cũng ngồi bên hỏi, “Con hôm qua muốn trở về, ta đồng ý cho con ở lại vậy mà con xem…”

   Ninh Mông nhìn tựa đề in chữ to của bài báo “Con thị trưởng cùng người đàn ông ôm nhau thân mật giường” tức giận đem vò tờ báo thành cục, thẳng tay ném luôn vào thùng rác.

   “Ném được gì?!” Ninh Trí Văn tới cốc cốc vào đầu . “Đầu óc con là đầu heo sao? Hả?! Con biết là con cũng ảnh hưởng đến hình tượng của ta trước nhân dân sao? Sáng sớm nay tới văn phòng ai cũng nhìn ta bằng ánh mắt cười nhạo, châm chọc, tất cả phải do Ninh Mông con tặng cho sao?! Lớn như vậy rồi mà suốt ngày cà lơ phất phơ, cười hi hi ha ha, bây giờ còn làm ra chuyện như vậy, tưởng là ta dám quản con hả?!”

   Ninh Mông bị Ninh Trí Văn mắng như vậy vừa thấy sợ hãi vừa thấy tủi thân, “Oa” tiếng khóc lớn lên: “Mọi người giúp con thôi, lại còn ở đây mắng con, mọi người còn tốt với con bằng Cố Thừa Hiên!”

   “Con đúng là đứa bất hiếu! Ta với mẹ con nuôi con nhiều năm như vậy mà con dám coi thường chúng ta? Cố Thừa Hiên sao! Để cho nó tự nhiên mang mình lên giường ôm ôm ấp ấp như thế, Cố gia dạy con trai như thế đúng là thể khen!” Ninh Trí Văn phất tay làm đổ chén trà bàn.

   “Mọi người hỏi con sao lại như vậy, chỉ biết ở đây trách mắng con!” Ninh Mông lau nước mắt, thút thít giải thích: “Hôm đó nửa đêm, ở xe có tên khốn giường bên đưa tay sờ soạng vào người con, Cố Thừa Hiên đến giúp con dạy dỗ chút, vậy vợ còn chạy tới tát con cái rồi ngừng mắng chửi con. Cố Thừa Hiên vì bảo vệ con mới ôm con ngủ cả đêm.” xong hết mọi chuyện, Ninh Mông lại nghểnh cổ lên tiếp: “Mọi người thèm hỏi con chửi mắng xối xả, đương nhiên là thua Cố Thừa Hiên rồi!”

   “Tiểu Cửu!” giọng Ninh lão gia tử vang lên từ phía sau, biết ông vào từ lúc nào, chắc là ông nghe thấy chuyện họ vừa , “Con còn nhớ hình dáng hai kẻ đó ?”

   “Hai kẻ đó có hóa thành tro con cũng nhận ra!”

   “Tốt!” Ninh lão gia tử quay lại phía Ninh Trí Văn dặn dò, “Gọi điện thoại đến đồn công an để Tiểu Cửu đến đó nhận dạng hai kẻ .”

   “Cha, như vậy hay đâu…Chuyện này cần ồn ào như thế…” Ninh Trí Văn ở bên khuyên giải, chuyện này vốn ồn ào rồi nếu còn ra con mình ở xe bị người khác sàm sỡ khiến chuyện này càng lên trang đầu của các tờ báo lớn, như vậy cũng bất lợi cho hình ảnh của ông trước chính phủ.

   “Cẩu vật!” Ninh lão gia tử gõ mạnh cây gậy chống xuống đất, “Tiểu Cửu bị sàm sỡ, còn bị người ta đánh nữa, mày lại mắng nó trận ta , bây giờ ngay cả bảo vệ quyền lợi cho nó mày cũng muốn! Tiểu Cửu đúng, mày đúng là bằng Cố Thừa Hiên nữa! , nó đưa con ông nội dẫn con .”

   Ninh Trí Văn thấy cha cưng chiều Ninh Mông như thế đau đầu nhưng cũng có cách nào khác, nếu cứ tiếp tục cưng chiều như thế con bé bao giờ mới có thể sống độc lập được?

   Thời điểm Ninh Mông được Ninh lão gia tử đưa đến đồn công an cũng là lúc Cố Thừa Hiên xách súng lên vai cùng Dịch đại đội trưởng từ doanh trại đến khu dân cư kia.

   Bốn xung quanh khu thương mại đều bị phong tỏa nhưng vẫn có ít người dân thấy tò mò đứng coi rất lâu chịu rời .

   Trong căn phòng lầu ba của khu dân cư.

   “Chắc chắn trong đó chỉ có tên tội phạm đó, có người dân vô tội chứ?” Cố Thừa Hiên nhắm ngay hướng cửa kính của khu thương mại, bỏ súng xuống hỏi cục trưởng cục công an ngồi bên cạnh.

   “Đúng vậy.” Cục trưởng cục công an ngừng lau mồ hôi lạnh trán trả lời, nếu lần này xong hậu quả thể nào tưởng tượng nổi, mà nhìn Cố Thừa Hiên ở bên cạnh lại quá trẻ. Quay đầu lại nhìn đồng chí đại đội trưởng bộ đội đặc chủng lại có chút khẩn trương nào, lại còn nhàn nhã ngồi đọc báo.

   Cố Thừa Hiên gật gật đầu, cầm súng lên ngắm, vài phút sau nhàng khẽ bóp ngón tay, chỉ nghe “đoàng” tiếng, dùng ống nhòm nhìn chỉ thấy bên khu thương mại có người ngã xuống, ôm chân lăn lộn đau đớn, những người khác ngơ ngác nhìn đông nhìn tây.

   Cục trưởng cục công an định lên tiếng khen ngợi lại nghe tiếng “đoàng” nữa, lại người nữa ngã xuống, vẫn là trúng đạn ở chân.

   Liên tiếp mấy viên bay ra khỏi nòng súng, tất cả đều trúng chân của mấy tên buôn ma túy. Cục trưởng cục công an vừa điều động mấy người vào bắt phạm nhân vừa mời Cố Thừa Hiên và Dịch đại đội trưởng trở về cục công an họp tổng kết.

   Ai ngờ Dịch đại đội trưởng lại làm vẻ mặt mờ ám cười cười, bỏ tờ báo tay xuống, đến bên cạnh Cố Thừa Hiên vỗ vỗ vai sau đó than thở :“Tiểu tử cậu, có phúc lớn đấy…”

   Cố Thừa Hiên bị những lời này làm cho chẳng hiểu gì cả, nhíu mày hồi vẫn biết đại đội trưởng cái gì, quyết định để ý, theo đồng chí công an lên xe trở về cục công an.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :