1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Thiếu tướng ế vợ - Tùy Hầu Châu (22 chương)

Thảo luận trong 'Sách XB Hoàn'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Thiếu tướng ế vợ

   [​IMG]

   Tác giả: Tùy Hầu Châu

   Dịch giả: Ying Li

   NXB: NXB Văn học

   Khổ sách: 16x16cm

   Số trang: 276 trang

   Giá bìa: 85000 đồng

   Nguồn: http://truyen368.com/thieu-tuong-e-vo-1116.html

   Giới thiệu

   hôm, Trình Điện Điện làm nũng với thủ trưởng Hàn dấu, ôm cánh tay , cất giọng ngọt ngào, "Tại sao đến giờ mới tìm thấy em, lạc đường phải ?"
   Thủ trưởng Hàn trầm ngâm đặt cuốn tạp chí quân xuống, buông tiếng thở dài, "Trốn em biết bao lâu nay, cuối cùng vẫn bị em tìm được."

   người sắp trở thành ế và người là trai ế cực phẩm, nếu bây giờ mới chuyện đương có muộn quá ? Tình là thế nào? Tình chính là đôi nam nữ đến với nhau theo lề thói và chuẩn mực của xã hội. Trong lòng mỗi người nảy sinh tình cảm quý mến, chẳng những khát khao đối phương trở thành bạn đời của mình, mà còn mong ước da diết có được tình cảm thủy chung và trong sáng.
   Bạn tin điều này ? Tôi tin!

   Bên cạnh mối tình ấy là nhân vật Dương Hân chưa từng xuất . đó - cái bóng mờ trong hồi ức của nam nữ chính, ra để lại cuộc sống cho người và niềm bâng khuâng vĩnh hằng cho người còn lại. Đúng như ấy :
   "Nếu đơn phương, tôi dùng cách thức đặc biệt nhất để mãi mãi ở trong tim ấy!"
   Cảm ơn Dương Hân, nàng thiên thần lặng lẽ, , có lẽ Trình Điện Điện và Hàn Ích Dương thể quen biết nhau, chú ý nhau rồi thương nhau.

  2. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 1


   Hàn Ích Dương là người lên chức chú bác từ lâu. có ba đứa cháu luôn miệng gọi là bác, gọi đến mức cảm thấy như mình lớn tuổi rồi. Lớn tuổi là thực, nhưng vẫn còn độc thân.

   Lớn tuổi và độc thân vốn chẳng liên quan gì nhau. Ai đàn ông lớn tuổi nhất định phải lập gia đình? Đứng góc nhìn của chuyên gia xã hội học mà , người độc thân lớn tuổi có chiều hướng tăng cao, nó làm ảnh hưởng trạng thái cân bằng của xã hội. Do đó, lớn tuổi mà chưa lập gia đình là có tội.

   Mọi việc chỉ ngừng ở đó. Trong mắt ông Hàn bà Hàn, chỉ có tội, mà còn bất hiếu.

   Hàn Ích Dương từ đứa con ưu tú nhất của ba mẹ trở thành đối tượng khiến ông bà đau đầu. Tuy bất mãn vì điều này, nhưng mỗi khi Hàn Ích Dương bị bà Hàn dạy bảo, cũng cảm thấy mình hơi bất hiếu.

   nay, bà Hàn chạy theo trào lưu của giới trẻ. Thỉnh thoảng bà thốt ra hai từ lóng mạng gọi con mình. Bà hay dùng từ "Trai ế" để hình dung về , rồi gắn cho biệt danh... "Thiếu tướng ế vợ".

   Thiếu tướng còn khoảng năm rưỡi nữa là bước vào hàng ngũ bốn mươi. ế là gì?

   Nếu trước đây bà Hàn thường nhân nhượng con mình, bây giờ bà dốc hết lòng khuyên bảo .

   " cả, lúc nào con mới giải quyết xong việc cá nhân hả? Đàn ông hơn ba mươi ế, con bây giờ bao nhiêu, con là người ế nhất trong đám đàn ông ế đấy. Mẹ có thể bảo với người ngoài con chưa gặp được đối tượng kết hôn, nhưng trong nhà mẹ phải nghiêm túc nhắc con rằng, con bị ế. Nếu con tranh thủ, con rất đáng thương!"

   Bạn xem xem, đàn ông lập gia đình, chỉ mang tiếng bất hiếu, mà còn rất đáng thương.

   nay có khá nhiều đàn ông sống độc thân, lập gia đình. Trong đó, người có diện mạo xấu xí là chiếm đa số, phần còn lại là do gặp vấn đề về tâm sinh lý.

   đời này, gì là thể xảy ra. Vậy nên đẳng cấp như Hàn Ích Dương lại chưa lập gia đình cũng có thể hiểu được. Có lẽ do quá kén chọn nên thấy ai hợp mắt hoặc gặp vấn đề nghiêm trọng về sinh lý chăng? Nếu theo tiểu thuyết ngôn tình người đàn ông này trải qua quá nhiều biến cố nên mất hết niềm tin vào đời sống hôn nhân. 

   Nếu có người hỏi Hàn Ích Dương tại sao chưa kết hôn, chỉ im lặng, trả lời. Đây là bí mật và bí mật này bị rất nhiều người soi mói.

   Đối với Hàn Ích Dương mà , quan tâm người khác dị nghị thế nào về mình. Việc của là của mỗi mình , có gì đáng để bàn tán. Chẳng lẽ phải phân bua với người ngoài tại sao mình chưa lập gia đình?

   Hàn gia có hai người con. Con út là Hàn Tranh kết hôn từ lâu. Vợ con út Châu Thương Thương sinh ba, nữ hai nam. Ba đứa bé đều hết sức đáng . Mỗi lần Hàn Ích Dương về nhà, hai đứa ngồi lên hai đùi , còn đứa vừa bám lên lưng vừa , "Bác ơi, Bì Bì muốn cưỡi ngựa!"

   Nhiều khi Hàn Ích Dương rất biết ơn "Ngưu Bì Đường", bởi vì nhờ bọn trẻ mà bà Hàn bớt càm ràm, cũng quản lý chặt chẽ chuyện hôn nhân của như trước đây. Tuy có đủ cháu trai cháu , nhưng chuyện cưới xin của con lớn vẫn là quan trọng nhất với hai người lớn Hàn gia. Họ sợ đợi được ngày con lớn yên bề gia thất.

   Hôm nay, Hàn Ích Dương vừa từ quân khu về nhà. Sau khi cả nhà vui vẻ dùng bữa, bà Hàn đưa tấm hình, "Con coi thử . này rất xinh."

   Hàn Ích Dương ngó lơ, nghiêng đầu kêu bà Hàn, "Mẹ!"

   "Gọi mẹ cũng vô ích. Nội trong năm nay, con phải giải quyết cho xong việc cá nhân." Bà Hàn ra lệnh.

   "Việc cá nhân là gì ạ?" Cháu Đường Đường hỏi.

   "Đó là bác con phải tìm bác cho con." Bà Hàn hiền từ đáp lời.

   "Đường Đường muốn bác . Bác già lắm." Trong mắt Đường Đường, bác luôn là những người lớn tuổi, da dẻ nhăn nheo.

   "Bì Bì cũng thích." Bì Bì bóc miếng bánh bỏ vào miệng, cậu bé vừa nhai nhồm nhoàm vừa .

   Những đứa bé sinh ba đều là tổng thể hoàn chỉnh. Đường Đường và Bì Bì phát biểu ý kiến xong, liền đưa mắt nhìn hai Ngưu Ngưu. Ngưu Ngưu là đứa bé có chính kiến riêng, cậu bé bỏ muỗng xuống, "Đúng là bác phải tìm bác . Bác phải có bác mới có em bé."

   Hàn Ích Dương lặng lẽ đặt tay lên đầu Ngưu Ngưu, ông Hàn thôi đọc báo, xen vào, "Ngưu Ngưu còn hiểu chuyện hơn đấy!"

   Hàn Ích Dương nhìn ông Hàn bà Hàn, "Ba mẹ, con tự lo chuyện của mình được. Con chưa vội lập gia đình, ba mẹ cần lo nghĩ linh tinh thay con."

   Có ba mẹ nào lo lắng chuyện đại của con cái? Ông Hàn nổi giận đùng đùng. Nhưng do lúc này cả nhà ăn tráng miệng, ông thể bực bội dọa Ngưu Bì Đường của ông sợ hãi, mà nếu ông rất tức tối…

   "Phải, tôi và mẹ lo nghĩ linh tinh. còn trẻ nên đâu cần gấp gáp, còn trẻ... còn trẻ..." Hai chữ "còn trẻ" cuối cùng được ông Hàn rít qua kẽ răng, khiến đứa cháu bé ngây thơ Đường Đường giật mình, bé lật đật , "Ông nội đừng mắng bác. Cùng lắm sau này Đường Đường lớn lên gả cho bác."

   Hàn Tranh và Châu Thương Thương đưa mắt nhìn nhau, cả hai cùng lên tiếng, "Đường Đường thể gả cho bác..."

   Đường Đường áy náy nhìn Hàn Ích Dương, "Vậy con giúp bác được rồi."

   Hàn Ích Dương nhoẻn miệng cười, khuôn mặt điển trai thoáng dịu dàng, " sao."

   Thành gia lập thất, sinh con nối dõi, phải là quy luật từ xưa đến nay sao? Nếu ngược quy luật tự nhiên mới là bất thường.

   Sau khi ăn xong, bà Hàn lên lầu gõ cửa phòng con lớn. Lúc này, Hàn Ích Dương thay bộ quân phục trang nghiêm bằng áo sơ mi nam đơn giản kết hợp với quần tây thẳng thớm, trông càng điển trai và đàn ông.

   Bà Hàn nhìn chằm chằm Hàn Ích Dương bằng ánh mắt thương xót và sao giải thích được.

   "Mẹ, sao mẹ vào mà tiếng nào?" Hàn Ích Dương chỉnh cổ áo ngay ngắn, tiếp, "Tối nay con về ăn cơm. Bạn con đám cưới nên con dự tiệc."

   "Bạn nào của con? Sao mẹ chưa nghe con nhắc bao giờ?" Bà Hàn quan tâm hỏi han.

   "Mẹ biết cậu ấy đâu. Cậu ấy là bạn học cấp ba của con." Hàn Ích Dương giải thích.

   Bà Hàn ngẩng phắt đầu, cất giọng khó tin, "Con còn bạn học chưa kết hôn ư?"

   Hàn Ích Dương đáp, "Cậu ấy từng kết hôn nhưng bốn năm trước vợ cậu ấy bị bệnh qua đời."

   Bà Hàn càng nghe càng khó chịu, "Bạn con kết hôn đến lần thứ hai, mà con còn chưa có tin tức gì hết!"

   Hàn Ích Dương, “…”

   Trước cấp hai, cuộc sống của Hàn Ích Dương cũng như bao bạn bè đồng trang lứa khác, áp lực học tập luôn đè nặng lên . Gia đình khá giả và danh giá cho phép tuổi trẻ của sống phóng đãng ngông cuồng. Gia đình đòi hỏi phải cố gắng hơn bất cứ ai hết. Từ tốt nghiệp cấp ba cho đến vào học viện quân , rồi lấy bằng thạc sĩ, đều chứng tỏ mình là người xuất sắc nhất. Nhờ thế, được thăng chức thẳng từ lính trinh sát lên chỉ huy. Tuổi trẻ của huy hoàng chiến công, tương lai rộng mở nhưng cũng kèm với đời sống độc thân.

   Có lẽ năm ấy, hoa đào nở rộ . Hoa đào tuy nhưng sáng chói màu đỏ au. Đó là nửa thanh xuân tươi sáng của Hàn Ích Dương, còn nửa thanh xuân khác ở đâu. Hàn Ích Dương biết.

   Thanh xuân thường gắn liền với những từ "Tiếc nuối", "Hồi ức" và "Mất mát". Thế nhưng người xuất sắc như Hàn Ích Dương, thanh xuân của có "Tiếc nuối", cũng có "Mất mát", vì vậy cần "Hồi ức".

   Đám cưới Hàn Ích Dương tham gia tối nay là của bạn thân Triệu Ninh. Hàn Ích Dương có nhiều bạn như em trai Hàn Tranh, nhưng mỗi người bạn của đều là chí cốt tâm giao.

   Chú rể Triệu Ninh và Hàn Ích Dương cùng thi vào học viện quân . Sau khi tốt nghiệp, cả hai đều làm ở viện nghiên cứu quân trong vòng năm, rồi Triệu Ninh vì bạn đổi sang nghề khác. Khi ấy, nhờ gia đình ta quen biết nên ta chuyển làm công an. Trong lần truy bắt bọn buôn ma túy, Triệu Ninh bị trúng đạn, bạn ta đau lòng, khóc lóc sướt mướt. Triệu Ninh thấy vậy lại chuyển sang kinh doanh.

   Đôi khi người quan trọng nhất trong cuộc đời phải là người cùng ta lâu nhất. Triệu Ninh kết hôn chưa tới hai năm vợ ta bị ung thư qua đời.

   Nhiều lúc, con người đối mặt với số phận đều ở thế bị động. Họ bị động chọn lựa, bị động từ bỏ. Sau đó trải qua quá trình mài giũa, vài chuyện bị động trở thành chủ động hoặc những chuyện đó chỉ có thể ở thế bị động mãi mãi.

   Ngày hôm nay, Triệu Ninh tái hôn với nữ diễn viên.

   Số phận chính là kỳ tích, nó gắn kết những con người xa lạ lại gần nhau.
   tieunhu thích bài này.

  3. tieunhu

   tieunhu Well-Known Member

   Bài viết:
   310
   Được thích:
   1,555
   thích thể loại quân nhân nha

  4. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 2


   Trình Điện Điện bắt đầu để ý đến tuổi tác của mình từ lúc nào? Lần đầu tiên bị đứa bé đường gọi là dì? Hay phát nếp nhăn đầu tiên khóe mắt? Hay mỗi lần lên mạng lại nhìn thấy hình chụp con cái và đám cưới của bạn bè mỗi lúc nhiều?

   Kết hôn là việc quá áp lực. Có quãng thời gian, thấy mình như chú cá trong bể kính, bên ngoài là dòng người náo nhiệt đến tham quan. đưa mắt nhìn gương mặt xa lạ của họ, họ vui vẻ trò chuyện với nhau, chỉ có mình đơn độc và bất lực tột cùng trong thế giới của bản thân.  

   Thuận lợi gặp gỡ người, sau đó suôn sẻ kết hôn, việc tưởng chừng đơn giản nhưng phải chỉ cố gắng là được.

   Từ khi Trình Điện Điện thôi việc ở cơ quan nhà nước với lương bổng ổn định, cũng đến thành phố S làm phóng viên chuyên mảng pháp luật. Mỗi ngày đều cần mẫn kiếm sống để trả tiền thuê nhà nơi đây.

   người bạn thân của Trình Điện Điện thường bảo bị điên. Công việc nhàn rỗi và ổn định ở cơ quan nhà nước, lại làm, bày đặt làm phóng viên ở thành phố S.

   Thế nhưng Trình Điện Điện biết mình có điên. chỉ thực ý định chôn sâu trong lòng từ bao năm nay. Nếu thực dự định này, mới điên. thể ngờ người chưa từng gặp mặt lại có sức ảnh hưởng lớn với như vậy.

   Bà Trình ngừng kiểm điểm bản thân, kiểm điểm khả năng nuôi nấng con cái của mình. Bà hiểu tại sao lại nuôi dạy ra đứa con cứng đầu và bốc đồng như .

   Có nhiều chuyện trong mắt ba mẹ và bản thân luôn khác biệt rất lớn.

   Với bà Trình, Trình Điện Điện là đứa con xốc nổi, bao giờ khôn lớn. Còn Trình Điện Điện lại thấy mình nhu nhược, sống có mục tiêu và lý tưởng.

   Sở dĩ thấy mình nhu nhược là do từng thầm Trình Minh Dương. Bây giờ nhớ lại mới thấy đó chỉ là tình cảm thoảng qua của tuổi mới lớn.

   Trình Minh Dương và đều họ Trình nhưng hai người có quan hệ gì với nhau. Khi Lộc Kiều còn chưa được gọi là "thôn quê của Hoa kiều", đa phần mọi người sống ở đây đều mang họ Trình, giống kiểu "Trình gia thôn" thời xưa.

   Lộc Kiều rất rộng lớn. và Trình Minh Dương sống cùng quê nhưng lần đầu tiên gặp nhau là khi coi thông báo ở trường trung học cơ sở Lộc Kiều. Khi ấy, đứng trước bảng thông báo tìm kiếm tên mình, đám nam sinh đến tranh nhau đủ thứ chuyện dưới cái nắng gay gắt.

   Trình Điện Điện ghét nhất mùi mồ hôi. nhích người ra xa đám nam sinh đó để hít thở bầu khí trong lành. tìm mãi thấy tên mình đâu, nam sinh kiếm ra, "Ê coi nè, chỗ này có đứa tên Trình Điện Điện."

   "Trình Điện Điện, nặng nề*…” nam sinh lẩm bẩm tên rồi mỉm cười, nụ cười đó hề có ý châm biếm. Có lẽ bạn bè của người đó cảm thấy tên buồn cười nên người đó cũng cười lấy lệ với bạn bè.

   *Trình Điện Điện đồng với Trầm Điện Điện (nặng nề).

   Người đó chính là Trình Minh Dương, là vầng hào quang sáng chói trong tim . Loáng cái, cả thế giới quanh đều trở nên lu mờ, chỉ còn mình ta.

   "Nặng nề, chắc con này mập lắm. Nó mập nên ba mẹ nó mới kêu là nặng nề." nam sinh tiếp. Sau đó đám nam sinh cười phá lên thích thú.

   Đúng là đám thiếu hiểu biết!

   Trình Điện Điện quay đầu nhìn, cất giọng lạnh như băng, "Buồn cười lắm à?"

   Đám nam sinh sửng sốt.

   "Tôi chính là Trình Điện Điện!"

   ***

   Tối qua ở phía đông thành phố có trẻ định nhảy lầu. Mãi đến nửa đêm, mọi người mới khuyên được ta leo xuống. Trình Điện Điện hỏi vì sao làm vậy, ta khóc bù lu bù loa, "Họ sống với nhau tám năm rồi... Tại sao ta lừa dối tôi, tại sao chia tay là chia tay..."

   nam cảnh sát trẻ tuổi an ủi, "Vậy phải nghĩ đến ba mẹ và bạn bè của . nên nhớ đời này ngoài người đàn ông đó ra, còn rất nhiều người khổ sở vì hành động điên rồ của ."

   ngồi xổm xuống đất òa khóc nức nở.

   Trình Điện Điện rút khăn giấy đưa ta.

   vừa khóc vừa , "Tôi cảm thấy rất khó chịu. Chúng tôi sắp kết hôn, tại sao ta lại..."

   thắc mắc người đàn ông đó ra sao, bởi vì chuyện ta làm là quá tồi tệ.

   đột nhiên nghĩ, tình cảm càng lâu càng quý giá hay càng lâu càng phai mờ?

   Buổi tối, Trình Điện Điện nghĩ mãi việc này cho đến lúc ngủ. Nhưng phát tình cảm luôn là vấn đề ảnh hưởng đến giấc ngủ. nằm trằn trọc hồi, mới mơ màng thiếp .

   vừa ngủ được vài giờ sáng sớm tinh mơ nhận được điện thoại của bà Trình. Khi bà Trình gọi đến, còn chìm trong giấc ngủ. lờ mờ bấm nghe máy, vùi đầu vào gối, ngáp lên ngáp xuống nghe bà Trình lải nhải.

   Bà Trình luôn là người dông dài, bà cả buổi vẫn chưa vào trọng tâm câu chuyện.

   Trình Điện Điện nheo mắt nhìn đồng hồ tường, "Mẹ... con muốn ngủ thêm..."

   Lúc này, bà Trình mới nhớ đến việc chính, "Ngủ, ngủ, suốt ngày chỉ biết ngủ! Điện Điện, nếu con dành thời gian ngủ tìm bạn trai, mẹ được bồng cháu từ lâu."

   Trình Điện Điện ngáp đến chảy nước mắt. Nếu bà Trình thấy cảnh này, chắc chắn bà cho rằng khóc lóc hối hận, thừa nhận mình sai.

   Trình Điện Điện trở mình, , "Mẹ, ngủ con chết, nhưng có đàn ông, con vẫn sống nhăn răng."

   Bà Trình tức nghẹn họng, bà lẩm bẩm bực bội lúc rồi mới vào đề, "Mẫn Mẫn sắp kết hôn."

   Mẫn Mẫn là tên thân mật của Triệu Mẫn. Từ tên Mẫn Mẫn có thể thấy người gọi tên ta rất thích Kim Dung. Triệu Mẫn và là bạn thân, là mối quan hệ được ông trời định sẵn. Cũng như và Triệu Mẫn, bà Trình và bà Triệu là đồng nghiệp, dần thân thiết trở thành chị em kết nghĩa. Trình Điện Điện và Triệu Mẫn sinh cùng năm, lớn lên cùng quê nên và Triệu Mẫn nhiều khi phải miễn cưỡng duy trì tình bạn.

   Khi tới thành phố S làm phóng viên, Mẫn Mẫn từng người khó hiểu, ỷ gia đình có tiền nên hành động tùy tiện. Triệu Mẫn , "Nếu nhà cậu nghèo khó, cậu quyết định thế này đâu. Điện Điện, cậu phải hiểu mỗi việc cậu làm đều có gia đình hậu thuẫn, có họ cậu chẳng làm được gì."

   Bà Trình tiếp tục cằn nhằn Trình Điện Điện. Trình Điện Điện nằm trở người, biết đối tượng kết hôn của Triệu Mẫn nhưng vẫn cố tình hỏi, "Cậu ấy kết hôn với ai?"

   "Nhà trai cũng là người Lộc Kiều. Nhà đó cũng khá giả như nhà mình đó con. Mẹ cậu ta là giáo viên cấp hai, còn ba cậu ta kinh doanh ở nước ngoài..." Bà Trình liên hồi nhưng lại nhắc tên người đó. Thái độ bí hiểm của bà Trình làm nhớ tới bộ phim hoạt hình mình từng xem lúc bé.

   người nhận được hộp nữ trang, nhưng mở ra lại thấy nhiều hộp khác nằm bên trong.

   Trình Điện Điện nghĩ tới bản thân. cũng mình, cũng có bí mật thầm kín như hộp nữ trang giấu trong những hộp khác. Nhưng đáng tiếc giấu kỹ nên bị người khác phát .

   còn tâm trạng nghe bà Trình nhắc đến tên người đó, thậm chí còn cảm thấy chán ghét. Thế nhưng ba chữ "Trình Minh Dương" vẫn truyền tới tai qua ngữ điệu hưng phấn trong điện thoại.

   "Mẫn Mẫn kết hôn với Trình Minh Dương đấy con. Trình Minh Dương... Điện Điện, mẹ nhớ cậu ta là bạn học của con..."

   "Ồ, vậy con phải chúc mừng mới được." Trình Điện Điện lại ngáp, gương mặt ướt đẫm nước mắt.

   "Thế con sao?" Bà Trình mau chóng dời đề tài về con mình, "Điện Điện, con còn . Bây giờ con lo tìm người tốt tốt, sau này chọn được nữa đâu."

   "Mẹ, mẹ lo lắng làm gì..." Trình Điện Điện vừa cầm điện thoại, vừa quẹt nước mắt, "Tạm thời, con chưa nghĩ đến việc kết hôn. Con định phấn đấu cho nghiệp..."

   "Con có nghiệp? Sao giờ mẹ mới biết nhỉ."

   “Mẹ!”

   “Điện Điện, con hư lắm, hiểu chuyện gì hết!”

   "…"

   Sau khi bà Trình tắt điện thoại, Trình Điện Điện lại ngủ tiếp tục. Nhưng chưa ngủ thêm được bao lâu, chủ biên gọi điện, kêu đến xưởng dược Hồng Đạt lấy tin tức.

   Xưởng dược Hồng Đạt nằm ở thành phố Z. Ngày nghỉ còn chưa hết, lao vào guồng quay của công việc.

   Sau giấc ngủ chập chờn, lại bị quấy rối nhiều lần, Trình Điện Điện thức dậy đắp mặt nạ, chăm chút tỉ mỉ cho diện mạo của mình.

   Tốt lắm! Nhìn rất trẻ, rất Lolita, nom giống sinh viên mới tốt nghiệp mà thôi.

   Có điều bàn lại lòi ra chứng minh nhân dân có con số nằm trước 1985 và sau 1980.

   Trình Điện Điện soi gương, dặm thêm phấn lót che nếp nhăn ngay khóe mắt. bỗng cảm thấy bùi ngùi khôn xiết. Đối với phụ nữ mà , năm tháng đúng là thoi đưa, chớp mắt hết tuổi thanh xuân.

  5. lâm lang

   lâm lang Active Member

   Bài viết:
   294
   Được thích:
   165
   Chương 3


   Hàn Ích Dương chỉ có hai ngày nghỉ ngắn ngủi. Thế mà ngày mai, còn phải đến thành phố Z tham dự hội nghị. Lần này về nhằm tham gia đám cưới của bạn thân. Đám cưới này cũng có Từ Lập đến dự.

    

   Khi Từ Lập tới Hàn gia, rồi cùng Hàn Ích Dương ra ngoài, bà Hàn dò xét Từ Lập đến nỗi ta lúng túng, ho khan mấy tiếng để trấn tĩnh.

   Từ Lập là thư ký trưởng cũ của ông Hàn. ta còn là đàn em của Hàn Ích Dương ở học viện quân , có thể coi là nửa con trai Hàn gia.

   "Chẳng lẽ hôm nay con chưa rửa mặt?" Bị bà Hàn nhìn chăm chú, Từ Lập kìm được sờ sờ mặt mình.

   Bà Hàn cười ngoác miệng, lắc đầu nguầy nguậy, "Tiểu Từ, tại sao con chưa kết hôn?"

   Từ Lập cảm thấy khác thường, ta lật đật giải thích, "Con có bạn rồi!"

   "Ờ, thế sao con dẫn đến đây cho bác coi mặt?"

   " ấy học bác sĩ ở nước ngoài. Tụi con bàn khi nào ấy có bằng bác sĩ mới kết hôn." Từ Lập sợ bà Hàn hiểu lầm, quýnh quáng giải thích thêm, "Tụi con rất nhau! Từ thời đại học, tụi con sống chung."

   "Thế tốt quá!"

   Ra đến ngoài sân, Từ Lập hỏi Hàn Ích Dương, "Chẳng lẽ mẹ tưởng như vậy?"

   “Như vậy là sao?”

   Từ Lập khoa tay múa chân diễn tả, cất giọng sốt ruột, " em với !"

   Hàn Ích Dương nhìn Từ Lập, "Chẳng phải cậu có bạn à?"

   Từ Lập cất giọng bất đắc dĩ, "Hôm qua, bạn em gọi cho em. ấy ấy muốn giành bạn trai với đàn ông."

   Hàn Ích Dương, "..."

    

   Sau khi lên xe, Hàn Ích Dương ngồi ghế lái, còn Từ Lập cười toe toét ngồi ở ghế phụ. ta giả vờ ngó quanh, " kể em biết . còn nhớ chị ấy, phải ? Nếu còn nhớ chị ấy, em nghe bạn em kể chị ấy về nước. Chị ấy cũng như , chưa lập gia đình..."

   Hàn Ích Dương hỏi, "Cậu Thiên Dung?"

   Từ Lập trả lời câu hỏi này. ta buông tiếng thở dài, "Đúng là khổ cho ."

   Hàn Ích Dương giải thích, " liên quan đến ấy, do chưa gặp đúng người mình muốn kết hôn mà thôi."

    

   Xe chạy khỏi Hàn gia, ánh mặt trời chói chang chiếu xuống khắp nơi. Trong đầu Hàn Ích Dương đột nhiên vang lên giọng nữ xa lạ, " dựa vào đâu mà em sống tự lập nên coi thường chuyện hôn nhân. Chính vì tôn trọng hôn nhân, em mới tìm đại người..." 

   “Hôn nhân cần tôn trọng!” Hàn Ích Dương .

    

   Từ Lập, “Vậy nên…” 

   Hàn Ích Dương, "Đây là nguyên nhân khiến kết hôn, liên quan đến chuyện khác."

   phải do bạn cũ, cũng phải khả năng sinh lý có vấn đề. Càng lớn tuổi, càng thấy hôn nhân cần tôn trọng. Nếu tìm được người phù hợp, sống độc thân cũng sao.

    

   ***

   Đám cưới của Triệu Ninh rất long trọng và náo nhiệt.

   Từ Lập ngừng nghỉ với Hàn Ích Dương, " biết tại sao Triệu Ninh kết hôn với nàng diễn viên này ?"

   Hàn Ích Dương ngoảnh đầu nhìn Từ Lập, "Cậu biết sao biết được."

   "Cũng phải, có bao giờ quan tâm đến mấy chuyện này." Từ Lập soi mói dâu và chú rể đứng sân khấu, ta thầm, "Em nhớ hồi trước Triệu Ninh coi thường mấy nàng diễn viên thế này lắm. Nhất là sau khi ấy thành đạt, sinh hoạt cá nhân của ấy càng có nề nếp. có thấy kỳ lạ …"

   Từ Lập nửa chừng, muốn trao đổi thêm với Hàn Ích Dương người đàn ông ngồi cạnh từ nãy đến giờ biến mất.

    

   đâu rồi?

    

   Nữ diễn viên Cốc Vũ kết hôn, báo giới cũng nhận được thiệp mời. Trình Điện Điện theo Chương Du bên chuyên mục giải trí đến dự đám cưới của Cốc Vũ.

   "Điện Điện, cậu nghĩ Cốc Vũ rút khỏi giới giải trí ?"

    

   “Mình biết.”

    

   "Người ta hay nghiệp thành công cũng bằng tìm tấm chồng tử tế." Chương Du hạ thấp giọng .

   "Ừ!"

   Đáng tiếc phải ai cũng may mắn lấy được người chồng tốt. Thay vì ngồi đó tìm kiếm tấm chồng tử tế, hãy dốc sức làm tốt công việc.

   Cả dâu và chú rể đều đọc lời thề rất hay, hay đến mức lay động được con người vô tư như Trình Điện Điện. 

   dâu Cốc Vũ lý do mình rời khỏi giới giải trí, " phải vì tôi muốn trở thành người phụ nữ đứng sau Triệu Ninh mà từ bỏ nghiệp. Tôi muốn cuộc sống hôn nhân sau này của chúng tôi trở thành đề tài bàn tán. Nam nữ kết hôn trở thành vợ chồng trong gia đình. Hôn nhân phải là cuộc kinh doanh. nghiệp quan trọng nhưng gia đình càng quan trọng hơn. Để giữ lửa cho gia đình phải có bên nhượng bộ. Cả ấy và tôi đều khát khao mái ấm , tôi nghĩ mình chọn lựa rất chính xác..." 

   Khá nhiều người đến dự tiệc đều đứng lên vỗ tay chúc phúc.

    

   Trình Điện Điện cũng đứng dậy. Đúng lúc này có người đột nhiên vỗ vai .

   Trình Điện Điện quay đầu, nhìn thấy gương mặt nam thanh tú.

    

   " đánh rơi chứng minh nhân dân, tôi gửi nó ở bàn tiếp tân, có thể tới đó nhận lại."

    

   Trình Điện Điện há hốc mồm kinh ngạc, gật đầu biết ơn, "Cám ơn ! Cám ơn ! đúng là người tốt!" Trình Điện Điện nắm tay chàng đẹp trai này bắt lia lịa. Mãi đến khi ta nhíu mày, mới lật đật buông ra. Trình Điện Điện cười bối rối, "Em cám ơn . nhờ là em tiêu rồi. cám ơn . cho em hỏi nhặt ở đâu, được ?"

   Trong lúc này, chú rể lại thêm gì đó. Mọi người vỗ tay ào ào, người đàn ông cũng tiếng nào, xoay người bỏ .

   ***

   Hàn Ích Dương về nhà với hộp kẹo mừng từ chỗ đám cưới. lên phòng sinh hoạt lầu hai, thấy ông Hàn bà Hàn và cháu trai cháu xem phim hoạt hình.

   Thấy bước vào, ông Hàn bỏ báo xuống, căng thẳng hỏi , "Tôi hỏi chuyện này, còn bạn học nào chưa lập gia đình ? Còn hay ?"

   Hàn Ích Dương cười cười. ngồi xổm xuống giang rộng vòng tay, đứa bé chạy nhào vào lòng , "Bác có mang kẹo về cho Đường Đường ? Đường Đường muốn ăn kẹo..."

   Hàn Ích Dương đưa hộp kẹo cho cháu. Đường Đường vui vẻ hôn mặt bác cái, rồi chạy tới chỗ Ngưu Ngưu và Bì Bì, "Chia kẹo nè!"

   Ngưu Ngưu thích ăn kẹo. Cậu bé tỏ vẻ chán ghét nhìn hộp kẹo tay Đường Đường, "Khỏi chia, cho hai đứa hết, cần cám ơn."

   Bì Bì cũng khách sáo, "Hay quá, vậy chúng ta chia đôi !"

    

   ***

   Trình Điện Điện còn chưa kịp thành phố Z lấy tin chủ biên gọi lên...

   "Thế này là thế nào? Giải thích nhanh!" Chủ biên ném cuốn tạp chí cho Trình Điện Điện. Ảnh bìa tạp chí là nơi tổ chức đám cưới của Cốc Vũ, nhưng hình như có gì đó đúng lắm.

   " tôi biết hình là ai?"

   Trình Điện Điện nhìn nhìn, rồi đảo mắt qua người đàn ông đứng cạnh trong ảnh bìa, giọng thoáng tắc nghẹn, "Em... Em..."

   Chủ biên ngồi đột nhiên đứng bật dậy, ta bước đến trước mặt Trình Điện Điện, vỗ vai , "Hàn Ích Dương là thế nào với em?"

   ngơ ngác, "Sao lại thế được..."

   ***

   Trình Điện Điện hoang mang cầm tạp chí về phòng làm việc. nhìn chằm chặp tựa đề màu đỏ đó, "Cây vạn tuế ngàn năm nở hoa."

   Trình Điện Điện ngờ mối quan hệ giữa mình và Hàn Ích Dương bắt đầu bằng cách này.

   Những tin đồn tình cảm thiếu kiểu này xuất nhan nhản báo chí ngày nay nên mấy để tâm. Có điều Trình Điện Điện ngờ có người tin tưởng tuyệt đối vào nó!

   Người đó chính là mẹ của Hàn Ích Dương - bà Hàn.

   Trước khi bà Hàn hay tin về Trình Điện Điện, bà ngồi chơi mạt chược say sưa. Chẳng biết tại sao hôm nay bà may mắn vô cùng, cứ như thể bàn tay bốc bài phải của bà. Sau khi thắng vài ván, có người chúc mừng bà Hàn, bảo bà gặp việc vui nên tinh thần tốt hẳn.

   "Tôi thấy chỉ tinh thần tốt đâu, mà vận may của chị cũng dồi dào. Chứng tỏ con dâu sắp cưới của chị có số vượng phu ích tử đấy."

   Bà Hàn mù mờ, hiểu gì hết, nhưng bà vẫn tươi cười đáp lời, "A Dương nhà tôi còn lâu lắm mới có chuyện đó. Thằng bé chỉ toàn cố gắng phấn đấu nghiệp, cố gắng mãi rồi quên luôn chuyên bản thân."

   "Bà Hàn à, giờ này mà con giả vờ với chúng tôi làm gì?"

    

   Giả vờ? Giả vờ cái gì?

    

   Cuối cùng khi nhìn thấy ảnh bìa, đọc cả tin tức tạp chí, tâm trạng bà Hàn kích động khác thường!

   Ôi! Đúng là chuyện lạ có !!!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :