1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Thong thả đến chậm - Lâm Địch Nhi(Q3- c24/86C+13nt) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   THONG THẢ ĐẾN CHẬM


   Tác giả: Lâm Địch Nhi

   Tên gốc: Tam tam đến chậm

   Độ dài: Quyển 1 (26 chương), Quyển 2 (24 chương), Quyển 3 (36 chương) và 13 ngoại truyện.

   Chuyển ngữ: tiểu an nhi, Thiên Kết, Nguyen Nguyen, Quỳnh Đàm

   Convert: ngocquynh520

   Poster: Mia Leo

   Truyện nằm trong Hệ liệt Hoa hồng (các bạn có thể đọc truyện "Hoa hồng giấy" cũng nằm trong hệ liệt này tại box Tiểu thuyết xuất bản)

   Giới thiệu:

   Rất nhiều năm sau, Trì Linh Đồng cảm thấy chuyện đương của có thể chia làm ba thể loại: có khôi hài, có đùa dai.

   hỏi: Còn loại nữa đâu? , loại này có biện pháp định nghĩa, có vui vẻ cũng có đau lòng.

   : bao nhiêu loại quan trọng, đều là kết cục HE sao?

   chỉ cười mà đáp.

   ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~​
   Dionlinhdiep17 thích bài này.

  2. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   ~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

   QUYỂN 1:

   Lời đầu:

   Tinh dầu hoa hồng: là loại tinh dầu cao quý nhất thế giới, được gọi là "Tinh dầu chi hậu" . Được tạo ra do chưng cất từ hoa hồng nhung, hoa hồng Thiên diệp và hoa hồng Damascena, hương thơm ngọt ngào mà tinh tế. Nó giúp thanh lọc suy nghĩ và tinh thần, có thể làm dịu cảm xúc, cũng có thể thúc đẩy tâm trạng, còn có tác dụng kích thích tình thú. giống như cuộc gặp gỡ lãng mạn mà đẹp đẽ, bất ngờ mà lại khiến người ta vui mừng.


   Hoa hồng Thiên Diệp:
   [​IMG]

   Hoa hồng Damascena:
   [​IMG]


   CHƯƠNG 1.1:

   Edit: tiểu an nhi


   Khổng Tước phải là loài chim tự luyến nào đó, mà là người phụ nữ có gương mặt rất xinh đẹp.

   Khi đứng trước người khác tự giới thiệu về mình, luôn mang theo vài phần rụt rè, ưu nhã vươn tay: "Xin chào, tôi là Khổng Tước, là người dẫn chương trình của đài phát thanh Tân Giang." Mọi người nghe vậy đều hỏi lại : "A, là Khổng chủ trì tiết mục kia sao?"

   Sau đó, dịu dàng mỉm cười, bình tĩnh chậm rãi thay đổi đề tài.

   cho rằng, lúc tự giới thiệu về mình nên quá nhiều, nếu người ta nghĩ là mình khoe khoang. ra Khổng Tước rất xấu hổ khi nhắc tới tiết mục chủ trì. Sau khi tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm, ban đầu giảng dạy môn hóa tại trường trung học cơ sở, sau đó bởi vì tiếng phổ thông khá tốt nên được đài phát thanh Tân Giang tuyển dụng. Lúc ấy, vô cùng đắc ý, khi tới trường học để làm thủ tục hoàn tất tiền lương để chuyển cằm hất lên cao, tầm mắt cũng cao vượt qua cả đỉnh đầu.

   Nhưng vừa đến đài phát thanh lập tức suy sụp.

   chủ trì tiết mục có tên gọi là “Những điều nhặt trong cuộc sống”, lên sóng trong khoảng hai ba giờ sáng. Còn nội dung của nó ư, chính là dạy mọi người rửa chân như thế nào, tắm ra sao mới là tốt; dấu hiệu để nhận biết quả cam ngon trong chợ nông sản; làm thế nào để xác định giới tính; khi mua dưa hấu phải ra sức gõ và gõ, quả nào kêu vang quả đó mới ngọt. . . . . . Nếu như tiết mục của đài phát thanh được chia ra làm hoàng kim cùng bạc trắng, Khổng Tước đoán chừng đống phế liệu rồi.

   Phải trông coi đống sắt vụn này, bảo phải khoe ra trước mặt người khác như thế nào đây?

   Chẳng qua, vẫn còn có chút ích lợi.

   Tiết trời vào tháng năm khiến cho người ta cảm thấy nóng bức, gió thổi qua người mà cũng cảm thấy mát mẻ hơn chút nào. Trong khí, hương hoa nồng đậm xen lẫn với khói xe hơi đường quốc lộ bay tới, ngửi vào lại có chút buồn ngủ.

   Gần đây, thời tiết khô ráo đến mức bất thường, hai tuần liên tục có mưa rồi. Lá cây ở dưới ánh mặt trời chói chang, bị hấp khô nước đến kiệt quệ, đặt vào trong tay vò chút cũng biến thành tro bụi.

   Trì Linh Đồng đứng dưới bóng cây lớn trong sân của Cục dân chính, liếm liếm đôi môi khô nứt, phiền não nhíu mày.

   bầu trời trong xanh quang đãng có vài dải mây mờ nhạt rời rạc, giống như những đường vân dự đoán trước được trong lòng bàn tay của vậy.

   Đúng lúc này, Khổng Tước gọi điện thoại đến.

   "Nhớ tớ rồi sao?" Trì Linh Đồng còn hơi sức hỏi, đem cả người dựa vào thân cây đằng sau.

   "Đồng Đồng, cậu có biết sang năm là ‘năm góa phụ’ ?" Khổng Tước đè giọng thấp xuống, thà thầm.

   "Cái đó có quan hệ gì với tớ sao?" Khi Trì Linh Đồng gặp phải chuyện khó hiểu, chưa bao giờ trực tiếp đặt câu hỏi, mà phải dùng phương pháp hỏi quanh co vòng vèo để lấy bằng được đáp án mà mình muốn.

   Khổng Tước thoáng trở nên kích động, vội vàng : "Đương nhiên là có quan hệ nha! Năm góa phụ, còn được gọi là năm xảo quyệt, cũng là năm câm, xuân mù, chính là trong lịch cả năm có ‘lập xuân’. Vừa vặn năm nay, tháng giêng cùng tháng chạp đều có ‘lập xuân’, năm nay chính là ‘năm song xuân’, đại cát đại lợi. Mà trong ‘năm góa phụ’ sinh con ra được, kết hôn khắc chồng, nếu cũng thể sống đến già, nên bàn chuyện cưới hỏi."

   Trì Linh Đồng cầm điện thoại di động, khóe miệng cong lên.

   "Đồng Đồng?" thấy bên kia có động tĩnh gì làm cho Khổng Tước sốt ruột.

   "Đại tiên à, tớ vẫn nghe cao kiến của cậu đây! Đừng với tớ là gần đây cậu những điều này trong tiết mục của mình nhé, làm ảnh hưởng tới trị an xã hội đấy." Trì Linh Đồng thong thả ung dung .

   "Đồng Đồng, nếu như cậu muốn kết hôn, ngàn vạn lần thể để kéo dài sang năm sau được. Phải nắm lấy thời gian, làm xong trong năm nay luôn , có nghe hay ?" Khổng Tước bỏ qua châm chọc của Trì Linh Đồng, tận tình khuyên bảo.

   "Cậu cần lo lắng cho tớ đâu." Trì Linh Đồng than tiếng, nếu như muốn lấy chồng, dù có phải cưới chui cũng chấp nhận, nhưng trước tiên cũng phải có người nha, "Đại tiên, đừng bận tâm chuyện của người khác nữa, cậu cũng nên suy nghĩ cho hạnh phúc của mình . Đúng rồi, ngày mai tớ tới đài phát thanh, buổi tối gọi vị giáo sư nhà cậu nhé, ba người chúng ta ra ngoài ăn bữa cơm, cậu mời."

   Trì Linh Đồng cùng Khổng Tước là bạn cùng bàn sáu năm trung học, quan hệ của hai người vô cùng thân thiết, theo như lời thầy chủ nhiệm trung học , chính là dính nhau như sam. Lúc lên đại học, Trì Linh Đồng thi đỗ vào Học viện Công nghệ, Khổng Tước lại vào Đại học Sư phạm, hai người mới phải tách nhau ra, nhưng tình cảm cũng vì khoảng cách mà gián đoạn.

   Khổng Tước có người bạn trai bốn năm, tên là Tiêu Tử Thần, giảng dạy tại trường Y. chỉ có lần được nghe Khổng Tước miêu tả về người bạn trai này bác học, nho nhã, tuấn dật ra sao; nhưng cứ khi nào Trì Linh Đồng muốn gặp mặt nhìn chút Khổng Tước lại luôn miệng từ chối.

   Lần này cũng ngoại lệ, Khổng Tước trả lời rất dứt khoát, "Tử Thần rảnh, ấy học nghiên cứu sinh."

   Tiêu Tử Thần lên tới thạc sĩ rồi sao? tệ! Trì Linh Đồng cười cười, giỡn hỏi: "Cậu tự tin vào bản thân mình hay sợ tớ đối với ấy nhất kiến chung tình đây?"

   "Tớ. . . . . . tớ. . . . . ." Đối đáp luôn trôi chảy như Khổng Tước vậy mà cũng nghẹn lời rồi, tớ tớ hồi lâu mới khôi phục lại bình thường, "Tớ sợ cậu mình ngồi ở đấy, nhìn chúng tớ em em, lại kích thích tới cậu."

   "Tớ từ trước tới nay đều sợ kích thích gì hết, nếu , tớ trang điểm nữa được chưa?!" Lòng hiếu kỳ của Trì Linh Đồng bị Khổng Tước gợi lên, càng cương quyết phải ép cho bằng được.

   Khổng Tước như được phát huy, đắc ý , "Dù cậu có hóa tiên nữ trời, Tử Thần cũng liếc mắt tới cậu cái đâu. cho cậu biết nha, ấy là người đàn ông rất cố chấp, bất luận là trong việc học tập hay chuyện đương, cũng chỉ dốc sức lòng mà thôi. Hắc hắc, ghen tỵ !"

   "Ừm, nghe giống như là hàng thượng phẩm, nhưng lời có thể đáng tin sao. Mặt hàng như vậy, sao cậu vẫn để thả rông ăn cỏ mà bắt về nhà luôn ? Năm nay là ‘năm song xuân’, đại cát đại lợi đấy nhé." Trì Linh Đồng bắt ngay lấy điểm mấu chốt mà phản bác lại.

   "Chỗ vĩ đại của các thánh, chính là sáng suốt với người khác, còn đối với mình cực kỳ hà khắc."

   "Oa, cảm động quá; nước mắt, nước mũi bắn tung toé ra rồi đây."

   "Có cần khăn giấy ?"

   "Tôi chỉ cần đứa thôi, tất cả những cái khác tôi đều cần." Bên trong phòng làm việc phía sau của Cục dân chính đột nhiên truyền đến giọng nữ lạnh lẽo giống như cố gắng kìm chế. Trì Linh Đồng nhún nhún vai, "Khổng Tước, lát nữa tán gẫu tiếp nha!"

   mất hết hứng thú, tắt điện thoại di động rồi quay về phòng làm thủ tục bên trong.

   Hôm nay, người tới làm thủ tục đăng ký kết hôn rất nhiều, chỉ đứng chen chúc trong phòng làm việc mà bên ngoài hành lang cũng có từng nhóm từng nhóm đông đúc ngồi đợi.

   lẽ là bởi vì sang năm là "năm góa phụ" mà Khổng Tước vừa sao?

   Nếu như tránh được ngày xấu mà có thể giữ được tình luôn tươi đẹp, đời này cũng đâu còn những chuyện như sinh ly từ biệt hay kéo nhau ra tòa mà ly hôn chứ?

   Trì Linh Đồng khinh miệt cười tiếng, nhớ tới trước khi thi tốt nghiệp trung học, cùng cha mẹ đến miếu thắp hương, các thí sinh đều mua chiếc T - shirt có những đường vân màu xám, ngụ ý là "mọi con đường đều dẫn đến thành công", dường như mọi người tin rằng chỉ cần mặc chiếc áo kia vào là có thể đỗ Thủ khoa vậy.

   Niềm tin đó cơ bản cũng giống như những suy nghĩ về ‘năm góa phụ’ mà thôi, cuộc sống chính là có những điều vô lý mà đáng như vậy.

   " được. Nhà cửa, xe hơi, tiền gửi ngân hàng, tất cả tôi đều cần, tôi chỉ cần con thôi." Đây lại là giọng nam khàn khàn trầm thấp, toát ra áy náy cùng bất đắc dĩ.

   Trì Linh Đồng hít sâu hơi.

   Mọi người nhanh chóng đến kết hôn là để tránh "năm góa phụ", nhưng trong đó cũng có những người vội vàng tới ly hôn, rốt cuộc là vì cái gì chứ?

   @susu: Ai da, may mà có nàng nhảy vào mở hàng cho ta. http://***************.com/images/smilies/icon_kiss4.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_kiss4.gifhttp://***************.com/images/smilies/icon_kiss4.gif
   _____________

   CHƯƠNG 1.2:


   Trì Linh Đồng vừa bước vào cửa, liền nhìn thấy người phụ nữ ngồi bên cạnh bồn hoa bên ngoài phòng làm thủ tục, bụng bầu cao vượt mặt. ta nhìn thẳng vào mắt ánh mắt của , nhã nhặn mỉm cười, bàn tay trắng nõn nhàng vuốt ve bụng của mình.

   Trì Linh Đồng giễu cợt nhướng mày.

   "Con sao? Ông còn dám nhắc tới con sao?" Giọng người phụ nữ trong phòng cao hơn chút, nhưng vẫn duy trì thái độ trấn tĩnh.

   "Tại sao lại được nhắc đến? Bà vừa sinh con xong lập tức đến Dư Châu nhậm chức, sau đó hết thành phố này, lại đến huyện thị kia, con là do tay tôi nuôi lớn. Tôi dẫn con mua váy hoa, cùng con dạo trong công viên, tặng cho con kẹp tóc , đưa đón con học, chỉ tới khi lên đại học, mới là lần đầu tiên nó rời xa tôi. Con ở cùng với tôi ở cùng với ai?" Người đàn ông khí thế hùng hồn, đưa ra lý lẽ kiên quyết bảo hộ quyền lợi của mình.

   " xin lỗi hai vị, xin hỏi chút, đứa này lớn rồi phải ?" Cán bộ làm thủ tục từ nãy tới giờ bị hai người này làm cho đầu óc choáng váng, ấn ấn thái dương ảo não hỏi. "Căn cứ theo luật pháp sau khi tròn mười tám tuổi, đứa cần phải có cha mẹ giám hộ nữa rồi."

   "Câm miệng." Hai người kia tranh chấp đột nhiên cùng nhau quay đầu, trăm miệng lời , "Chỉ cần nó chưa kết hôn đối với chúng tôi, nó vĩnh viễn chỉ là đứa cần được chăm sóc mà thôi."

   Trì Linh Đồng sờ sờ cái mũi, đem tóc bị gió thổi tán loạn vuốt vuốt sửa sang lại chút, bây giờ cũng thể sống chết mặc bay rồi, miệng có chút méo mó, thở dài hơi tiến vào bên trong.

   "Tôi có thể vào được chứ?" Trước khi vào cửa, Trì Linh Đồng nhàng gõ cửa vài tiếng.

   "Đồng Đồng!" người phụ nữ trung niên đoan trang dịu dàng cùng người đàn ông trung niên gầy gò nhã nhặn khi nghe thấy có tiếng liền vội vàng quay người lại, cùng nhau đồng thanh .

   "Con đồng ý ở cùng với ba, có đúng hay ?"

   "Con nhất định muốn rời xa mẹ, có phải hay ?"

   Trì Linh Đồng nhìn hai người trước mặt, cũng biết nên khóc hay nên cười nữa. Năm nay cũng hai mươi tư tuổi rồi, còn phải lựa chọn sống cùng với mẹ hay là với ba. Nếu kể chuyện này cho người khác nghe, có lẽ khiến cho người ta cười đến rụng răng luôn ấy chứ.

   Nhà tổng cộng có ba người, trước mắt mỗi người ở nơi. Mẹ – Đàm Trân là "phụ nữ trẻ" (*) —— trí thức, đảng phái, là người dân tộc thiểu số, phái nữ. Chỉ cần với mấy điều kiện này, bà rất dễ dàng được các lãnh đạo trọng dụng. Bà vốn là thư ký đoàn ủy của Tân Giang, sau đó được điều xuống dưới huyện làm việc để tích lũy kinh nghiệm, thay đổi công tác vài lần, giờ là Chủ nhiệm phòng tài chính của tỉnh thành.

   Trong ký ức thuở của Trì Linh Đồng, thế giới của chỉ có ba Trì Minh Chi, còn mẹ chỉ như người khách, ngẫu nhiên thỉnh thoảng ghé qua. Trì Minh Chi là giảng viên của Học viện ngoại ngữ Tân Giang, việc dạy học có áp lực gì, ngày nghỉ lại nhiều, cho nên việc chăm sóc Trì Linh Đồng cùng với tất cả chuyện lớn bé trong nhà đều do tay ông xử lý.

   người đàn ông dắt theo là hình ảnh rất đặc biệt thường thấy trong Học viện ngoại ngữ. bé đó, ban đầu chỉ là xíu, từ từ cao đến eo của người đàn ông, rồi cao tới vai, sau đó cũng học xong đại học rồi.

   Khi Trì Linh Đồng lên đại học, đây là lần đầu tiên phải xa nhà. Với Đàm Trân sao, nhưng Trì Minh Chi lại có cảm giác mất mát rất lớn. Cũng may là Học viện Công nghệ ở ngay tại Tân Giang, cứ cách mấy ngày Trì Minh Chi lại tới thăm lần. Thế nhưng sau khi Trì Linh Đồng tốt nghiệp ra trường, được phân công đến Thanh Đài công tác đối với người từ lâu có thói quen chăm sóc như Trì Minh Chi, điều đó gây ra ảnh hưởng đối với ông. Trì Minh Chi cảm thấy cuộc sống của ông dường như mất trọng tâm rồi.

   Lúc này, giáo viên nhạc được điều chuyển đến Học viện ngoại ngữ, tên là Cam Lộ, là người Tây An. Cam Lộ ở Tân Giang chưa quen, ngay cả người để chuyện cũng có. Tính tình Trì Minh Chi vốn nhã nhặn ôn hòa, hơn nữa ông rất thích nhạc, lại cảm thấy đơn. Hai người qua lại xã giao vài lần liền trở thành bạn, Trì Minh Chi rất tự nhiên giúp đỡ Cam Lộ khi ta gặp bất cứ khó khăn gì. Ở trong lòng của ông, dường như coi Cam Lộ như con của mình.

   Nhưng dù sao, Cam Lộ cũng phải là Trì Linh Đồng. Trong đêm thu mát mẻ, nhìn ánh mắt đong đầy tình ý của Cam Lộ, ông tự chủ được bản thân liền ôm chầm lấy ta.

   Đàn bà thông minh lại thủ đoạn thể khinh thường .

   Chuyện phát sinh giữa nam nữ trưởng thành, có lần thứ nhất tất nhiên có lần thứ hai. Nhưng lâu sau, Trì Minh Chi ý thức được việc này thể để tiếp tục diễn ra nữa, ông là người đàn ông có vợ. Ông chuyện với Cam Lộ, ngả bài với ta, rồi cầu chia tay. Cam Lộ hề gì, ba tháng sau, ta đột nhiên xin nghỉ quay về Tây An.

   Tháng trước, từ Tây An lên tỉnh thành tìm Đàm Trân. Đàm Trân biết ta, Trì Minh Chi có lần mời đồng nghiệp trong trường đến nhà ăn cơm, trong đó cũng có ta. Rất khéo ăn khéo lại chăm chỉ tháo vát, thực khiến người ta mến .

   Đàm Trân nhìn thấy ta có chút giật mình, Cam Lộ khệ nệ vác theo cái bụng bầu, giống như sắp lâm bồn tới nơi.

   Sao lại nghe thấy Minh Chi ta kết hôn chứ? Đàm Trân thầm nghĩ trong lòng.

   Cam Lộ bình tĩnh ngồi ở trước mặt bà, đưa cho Đàm Trân tờ giấy siêu , "Là sinh đôi, hơn bảy tháng rồi, ngày sinh dự tính chỉ còn tháng nữa thôi. Đứa bé là cốt nhục của thầy Trì, mùa thu năm trước chúng tôi phát sinh quan hệ với nhau. Nếu như chị tin tưởng, có thể làm xét nghiệm ADN."

   xong, ta khẽ mỉm cười, cười đến cực kỳ đắc ý, cực kỳ tự tin.

   Đàm Trân biết làm thế nào mình trở về phòng làm việc, phòng làm việc sáng đèn cả đêm. Ngày thứ hai, bà xin nghỉ trở về Tân Giang. Trì Minh Chi thấy bà đột nhiên trở lại rất vui mừng, vội vàng bận rộn chợ mua cá về làm món cá chần nước sôi mà bà thích ăn.

   Đàm Trân kéo ông lại, hỏi Cam Lộ có bạn trai hay chưa, bà muốn giới thiệu đối tượng xem mặt cho ta?

   Trì Minh Chi thoáng chốc hốt hoảng, cúi đầu xuống, ấp a ấp úng lâu ông gặp ta rồi.

   Trì Minh Chi là người thành , trước mặt bà xã tinh tường, có lúc lộ ra vẻ mặt sợ hãi, cũng dám dối nửa lời. Đàm Trân nhìn ông hoảng sợ luống cuống, chợt hiểu tất cả. Bà bình tĩnh : "Minh Chi, chúng ta ly hôn !" .

   Người phụ nữ kia có thai bảy tháng rồi, thể làm phẫu thuật phá thai được nữa, chỉ có thể để đứa được sinh ra thôi. Đứa bé là vô tội, thể sinh ra mà có ba. Hơn nữa, tính cách Đàm Trân vốn kiêu ngạo, bà thể nào chấp nhận người chồng phản bội mình như vậy, cũng muốn để chuyện xấu này phơi ra cho người ngoài đàm tiếu.

   Ly hôn, là chuyện thể tránh khỏi.

   Trì Linh Đồng là ràng buộc duy nhất giữa hai người bọn họ.

   Thanh Thai cách xa Tân Giang hơn ngàn dặm, dựa núi gần biển, là nơi vô cùng xinh đẹp, Trì Linh Đồng công tác ở đây hơn hai năm. Hôm đó, khi đường tới công trường của dự án "Trang viên Âu Lục" nhận được điện thoại của mẹ Đàm Trân. Bà phải nhanh chóng trở về Tân Giang, lúc ấy, rất kinh ngạc hỏi mẹ: tại sao bà lại ở Tân Giang vào lúc này?

   Giọng của Đàm Trân rất nặng nề, hỏi gần hỏi xa, nhưng vẫn hỏi được là xảy chuyện gì, chỉ có thể vội vã ngồi xe quay trở về.

   Vừa về đến Tân Giang, bị ba mẹ kéo đến Cục dân chính, chứng kiến hai người làm thủ tục ly hôn.

   Người làm con như , ở trong hoàn cảnh này có thể được điều gì đây. Vì thế, Trì Linh Đồng chỉ có thể giữ im lặng.

   Nhưng tại, thể tiếp tục giữ im lặng được nữa rồi.

   "Ba, con muốn ở cùng với mẹ." Thấy cán bộ làm thủ tục nghẹn họng trân trối nhìn mình, Trì Linh Đồng bất đắc dĩ cười cười. Tranh thủ lúc Đàm Trân để ý, nhìn Trì Minh Chi nháy nháy mắt vài cái. Thực lòng, đối với ba Trì Minh Chi mới là người quý nhất, còn đối với mẹ Đàm Trân chỉ là kính trọng mà thôi. Nhưng lúc này, thể để mặc kệ mẹ mình đơn mình được .

   "Đồng Đồng?" Trì Minh Chi hề chú ý đến ám hiệu của , vẻ mặt cực kỳ bị đả kích, "Ở trong lòng ba, con thực rất quan trọng. Ba có thể thề, vì bất luận kẻ nào hay bất cứ chuyện gì làm ảnh hưởng đến tình cảm ba con của chúng ta. Hay con trách ba phải ? ra ba. . . . . ." Trì Minh Chi liếc qua Đàm Trân sắc mặt xanh mét, đem những lời muốn ở cổ họng nghẹn ngào mà nuốt xuống.

   "Ba!" Trì Linh Đồng cắn cắn môi, có chút khó xử. giờ ở Thanh Đài, dù là ba hay mẹ, cũng đều rất xa xôi."Khi nào rảnh rỗi, con tới thăm ba." cho phép mình mềm lòng. Cuộc sống của ba rất phức tạp rồi, thể lại náo loạn khiến ông thêm phiền lòng nữa.

   Trì Minh Chi nhìn mình con mình tay nuôi nấng, khóe môi run rẩy, nước mắt từ từ trào ra.

   "Đồng Đồng lựa chọn rồi, ông ký tên ! Những thứ còn lại tất cả thuộc về ông." Đàm Trân mặt thay đổi đem bút đưa cho Trì Minh Chi.

   " có Đồng Đồng những thứ này tôi cũng cần." Trì Minh Chi nước mắt giàn giụa, nghẹn ngào .

   "Ông khẳng định mình muốn như vậy sao?" Đàm Trân có chút kinh ngạc nhìn ông.

   "Minh Chi. . . . . ." Ở ngoài hành lang, Cam Lộ đột nhiên kêu lên ầm ĩ.

   "Sao vậy?" Trì Minh Chi lớn tiếng hỏi, cũng có nhúc nhích.

   " mau tới đây, em. . . . . . hình như sắp sinh rồi."

   "Hả?" Trì Minh Chi kinh hoảng, lập tức xoay người chạy ra bên ngoài.

   Đàm Trân kéo ông lại, "Nếu như ông muốn phạm phải tội trùng hôn mau ký tên !"

   Trì Minh Chi đau xót quay đầu lại, yên lặng nhìn Đàm Trân, sau đó, ông cầm bút lên, tờ thỏa thuận ly hôn ký tên của mình.

   Trì Linh Đồng nhõm thở phào hơi.

   (*) Phụ nữ trẻ: Là chỉ những người phụ nữ có kinh nghiệm, bao gồm các yếu tố: trí thức, đảng phái, thuộc dân tộc thiểu số, phái nữ. Trong hệ thống hành chính của nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa những người này được giữ những vị trí chính thức, thường là các phó lãnh đạo. “Phụ nữ trẻ” cũng là cách thông dụng trong các cuộc tổng tuyển cử đại biểu nhân dân toàn quốc, mục đích ban đầu là để đa dạng hóa thành phần đại biểu tham dự của các tỉnh, thành phố.


  3. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 2.1:

   Edit: Thiên Kết

   Beta: tiểu an nhi

   Gần tối, Trì Linh Đồng bước xuống khỏi xe buýt, mi tâm khẽ nhíu lại, cảm thấy chân như có sức nặng ngàn cân, ngồi xuống bồn hoa ở ven đường. Nơi này cách nhà tới 100m, nhưng lại còn hơi sức để tiếp.

   Nơi này là khu biệt thự nổi tiếng của Tân Giang, nằm ở ven sông. Nhiều năm về trước khi Chính phủ còn chưa quản lý quá nghiêm ngặt về đất đai Thị trưởng của Tân Giang phân chia mảnh đất ở ven sông cho những người có cống hiến to lớn cho Tân Giang xây biệt thự. ra đây cũng chỉ là hình thức ngụy trang, cái được gọi là người có cống hiến to lớn cũng được quy định ràng. Chẳng qua là cấp ưng ý người nào cấp đất cho người ấy. Những gia đình sống ở nơi này nếu phải là giàu có cũng là quan chức. Lúc ấy Đàm Trân được phái xuống huyện nghèo làm Phó huyện trưởng nên may mắn cũng được chia mảnh đất. Do vậy, cần tốn quá nhiều tiền là xây được ngôi nhà hai tầng, phía trước còn có khoảng sân lớn.

   Trì Linh Đồng chưa bao giờ cảm thấy mình sống ở nơi này là điều vinh hạnh. Hàng xóm ở đây, hoặc là những kẻ nhà giàu mới nổi ngớ ngẩn, hoặc là những kẻ quan liêu hách dịch. rất ít khi ra ngoài, về tới nhà đều là ở lỳ trong phòng. Tuy ở đây lâu nhưng vẫn có nhiều người hàng xóm biết là ai, còn hỏi: “Cái có đôi mắt to ấy là con nhà ai vậy?”

   Trời tối đen, ánh trăng sáng trong chậm rãi dâng lên, có nhà cao tầng che khuất, có phố xá huyên náo nên những thanh nhất cũng dễ dàng nghe thấy được.

   Gió lớn lắm, nước sông theo gió nhàng vỗ vào bờ, mang theo chút ẩm ướt cùng lạnh lẽo. Bờ sông dần dần có nhiều người tản bộ hơn, lúc ngang qua Trì Linh Đồng đều liếc nhìn cái.

   Trì Linh Đồng hơi mím môi, vỗ vỗ phủi bụi bặm sau lưng, đứng lên hướng phía nhà mình mà về.

   Cánh cổng sắt trước sân mở, trong phòng khách đèn bật sáng choang, bếp lò trong bếp vẫn còn tỏa ra hơi nóng ở phía . Cảnh tượng lúc này hết sức bình thường, giống như chưa từng có chuyện gì xảy ra.

   “Mẹ?” Trì Linh Đồng thấy Đàm Trân ở trong phòng khách lẫn phòng bếp vội vàng lên lầu.

   Phòng ngủ chính tối đen như mực, Đàm Trân đứng quay lưng về phía cửa phòng. Nghe thấy có tiếng bước chân bà hốt hoảng bối rối lau mặt .

   Mẹ khóc! Trì Linh Đồng đứng sững ở cửa.

   “Đồng Đồng về rồi à?” Đàm Trân xoay người lại, giọng hết sức bình thường. Bà rất giỏi trong việc che giấu cảm xúc của bản thân. Cho dù là đứng trước mặt con của mình bà cũng bao giờ để lộ ra chút đau buồn nào.

   Ly hôn, đối với người phụ nữ mà , là có từ ngữ nào có thể hình dung ra được đả kích cả về thể xác lẫn tinh thần này.

   “Mẹ.” Trì Linh Đồng chậm rãi bước vào phòng, ôm lấy bà.

   Đàm Trân vỗ vỗ đầu của : “Sinh rồi phải ?” Đàm Trân là người phụ nữ mạnh mẽ, làm thủ tục ly hôn xong, bà liền bảo Trì Linh Đồng đến bệnh viện thăm Cam Lộ.

   “Mặc kệ mẹ và ba con có còn là vợ chồng nữa hay , ông ấy vĩnh viễn là ba của con, đây là thể nào thay đổi được.” Bà .

   “Sinh rồi, là sinh đôi trai , bé trai sinh ra trước. Ba đặt tên cho bọn chúng là Tả Tả và Hữu Hữu, nhìn rất hồng hào khỏe mạnh.” Trì Linh Đồng nhàn nhạt cười, nhắc đến chuyện khi Trì Minh Chi ôm đứa bé được đưa từ trong phòng sinh ra, ông cười đến nỗi miệng khép lại được.

   Có lẽ lúc trước ông ấy thực Cam Lộ, chỉ là giữa nam nữ có chút hấp dẫn nhau mà thôi. Người trong lòng mà ông ấy quan tâm nhất vẫn luôn là Đàm Trân. Nhưng cặp sinh đôi này ra đời khác nào là loại ngăn cách, người phụ nữ ông ấy từng kia sớm hay muộn cũng bị lu mờ, chút dấu vết cũng chẳng còn. Đối với Đàm Trâm, ông ấy vĩnh viễn là người phụ tình rồi.

   Cho nên mới , chiêu lạt mềm buộc chặt của Cam Lộ này thực rất thủ đoạn.

   Cam Lộ giống như người có công lao to lớn nằm giường bệnh, với Trì Linh Đồng: “Đồng Đồng, con cũng cũng ẵm em trai và em chút .” Giọng như là của trưởng bối với con cháu trong nhà vậy.

   Trì Linh Đồng cả người nổi đầy da gà, ta chỉ lớn hơn có hai tuổi mà bày đặt ra vẻ trưởng bối. phải bởi vì vẫn còn độc thân chưa sinh con mà ích kỷ, nhưng thực đối với hai đứa nhóc này, hề cảm thấy có chút tình cảm máu mủ tình thâm nào.

   lễ phép ở lại lúc, sau đó xin phép ra về.

   Ở chỗ đó, hiểu sao luôn có cảm giác mình giống như người ngoài vậy.

   Tất cả mọi việc thay đổi hết rồi.

   “Có tốt như thế nào cũng thể bằng Đồng Đồng của mẹ được.” Đàm Trân tự hào khẽ nâng khóe miệng lên: “Con khéo léo, học lại giỏi. Từ đến lớn vẫn luôn là niềm kiêu hãnh của mẹ nha.”

   Trì Linh Đồng chột dạ nuốt nước miếng, những lời này của bà giống như tự an ủi bản thân vậy. học tồi nhưng có bao nhiêu khéo léo, mẹ quá lên rồi.

   “Con đói bụng chưa? Mẹ nấu cơm xong rồi đó.” Đàm Trân vuốt ve gương mặt , dường như đề tài vừa rồi hề ảnh hưởng đến bà.

   Những nữ quan chức lấy chồng, nếu muốn có vị trí riêng phải có chút bản lĩnh. Đàm Trân tại sớm luyện thành tuyệt thế công phu. Cho dù trong lòng có phiền muộn đến cỡ nào mặt vẫn luôn là bộ dạng bình tĩnh như nước. Huống chi đây lại là việc xấu trong nhà, nên dù bà có bị đau đớn tổn thương cũng làm bộ như có gì.

   Hai mẹ con nắm tay nhau cùng xuống lầu.

   “Mẹ, đây thực là do mẹ làm sao?” Trì Linh Đồng nhìn Đàm Trân bưng ra nồi canh măng gà, đĩa cá lư hấp, đậu phụ khô trộn hoa mã lan, vô cùng kinh ngạc.

   “Nếm thử chút .” Đàm Trân chỉ cười mà trả lời, bà múc cho Trì Linh Đồng chén canh gà.

   là ngon nha.” Trì Linh Đồng giả giọng Hong Kong trêu đùa: “Mẹ, ra mẹ cũng biết nấu ăn nha.” Lúc trước ở nhà , phòng bếp vẫn luôn là nơi thống trị của ba.

   Đàm Trân cười cười ngồi xuống: “Công tác ở bên ngoài, thể lúc nào cũng ăn ở nhà ăn được, thỉnh thoảng mẹ cũng tự mình xuống bếp nấu cơm. Nhưng khi về nhà nhìn thấy ba con vui vẻ vì chúng ta mà nấu món này làm món kia, mẹ muốn làm ông ấy mất vui, cho nên………” Giọng của bà trầm xuống, trong đáy mắt lên tia buồn bã.

   Trì Linh Đồng kinh ngạc nhìn Đàm Trân. gia đình hạnh phúc phải chỉ là có thể có được. vẫn luôn cho là Trì Minh Chi vì gia đình này mà cố gắng rất nhiều nhưng giờ mới hiểu nếu như hỗ trợ của Đàm Trân có thể được như vậy hay sao?

   tại, cái gia đình này bị chia ra làm hai rồi.

   Hạnh phúc là , phụ bạc cũng là , cuộc sống này ràng đều là chân .

   Nửa đêm, ánh trăng nhàn nhạt bị mấy đám mây đen che khuất, cơn mưa dần dần kéo đến. Hạt mưa dày đặc, rào rào quất lên lá cây.

   Trì Linh Đồng lắng nghe tiếng mưa, nằm ngủ được bao lâu trời cũng sắp sáng.

   Đàm Trân thu xếp xong đồ đạc, bà bảo phòng tài chính hôm nay có hội nghị quan trọng nên phải trở về để sắp xếp công việc.

   Trì Linh Đồng hiểu rằng mẹ mình muốn nấn ná thêm ở Tân Giang này chút nào nữa, thẳng ra, chỉ gật đầu cái.

   “Ngày mai khi thời tiết tốt hơn, con và mẹ cùng trở lại thành phố nhé?”

   “Con………….cùng Khổng Tước có hẹn gặp nhau rồi, nên con còn phải ở lại Tân Giang.” Trì Linh Đồng né tránh ánh mắt của mẹ, nghĩ rằng lúc này bà cần được ở mình.

   “Cũng tốt, mẹ mau chóng mua căn hộ ở thành phố, khi con trở về là có thể về ở nhà mới rồi.” Đàm Trân cố ý nhấn mạnh từ “nhà mới”.

   “Vâng.” Trì Linh Đồng trả lời.

   Sau khi Đàm Trân rời , trong biệt thự trở nên trống rỗng, tiếng đồng hồ tích tắc kêu. Trì Linh Đồng qua lại giữa hai tầng, cảm thấy có loại đơn trước đây chưa từng có, giống như thủy triều dần dần dâng lên.

   “Này, tớ chán muốn chết, ra ngoài với tớ .” Bạn bè để làm gì chứ? Chính là để dùng trong những lúc đơn như thế này đây. Khổng Tước tan ca lúc ba bốn giờ sáng nên thời điểm này là lúc ngủ say. Nhưng Trì Linh Đồng đâu có quan tâm nhiều tới vậy, gửi cho Khổng Tước cái tin nhắn. Sau đó, cần chờ hồi , trực tiếp bấm điện thoại gọi qua đó luôn.

   “Cậu muốn chết à?” Sau khi tiếng chuông điện thoại vang lên thế kỷ, giọng giết người của Khổng Tước từ đầu bên kia điện thoại truyền đến.

   “Cho cậu nửa giờ để rửa mặt, sau đó lái xe tới đón tớ. Tớ muốn ăn món ăn Hàn Quốc, còn phải uống rượu trái cây nữa.” Trì Linh Đồng liền hơi, rồi “Pằng” cái cúp điện thoại di động. Nghĩ tới bộ dạng Khổng Tước nghiến răng nghiến lợi, tâm tình buồn bực của cũng bất giác tiêu tan.

   Nửa giờ sau, Trì Linh Đồng nghe ngoài cửa có tiếng “cạch” sập cửa cái, ngay sau đó là giọng mềm mại thanh thúy của Khổng Tước quát lên: “Trì Linh Đồng, cậu lăn ra đây cho tớ.”

   Trì Linh Đồng mỉm cười, liếc nhìn bộ mặt lạnh như băng của Khổng Tước, ý cười trong mắt càng đậm. Dù sao Khổng Tước cũng là người chủ trì cả tiết mục phát thanh, chỉ cần ra khỏi cửa nhất định thể cẩu thả được. Khổng Tước mặc bộ váy dài liền thân màu kem, người đeo rất nhiều phụ kiện, khuôn mặt trang điểm theo kiểu thịnh hành nhất: mắt được tô thêm lớp phấn vàng nhạt, đôi môi tô son trở nên đầy đặn, gợi cảm.

   “Đừng nóng giận, đừng nóng giận, phụ nữ mà nóng giận có nhiều nếp nhăn đấy.” Trì Linh Đồng đợi mở cửa xe tự mình chui vào. Lúc này mới phát ra đây phải chiếc xe màu đỏ mà Khổng Tước thường hay lái, mà là chiếc xe lạ hoắc màu đen: “Cậu vừa mới ngủ dậy à?” Trì Linh Đồng nhàng hít khí.

   Khổng Tước hung hăng nhìn chằm chằm: “Tốt nhất cậu nên cho mình cái lý do hợp lý, nếu mình lăng trì xử tử cậu.”

   Trì Linh Đồng chớp chớp mắt: “Ba mẹ tớ mới ly hôn ngày hôm qua, sau đó buổi chiều cho tớ thêm hai đứa em sinh đôi nữa, đây là chuyện đáng ăn mừng. Tớ tìm cậu ra ngoài để chia sẻ cùng, cậu thấy thế nào?”

   Khổng Tước nhìn vẻ mặt hồi lâu: “Coi như cậu vượt qua bài kiểm tra này. Cậu nhìn cậu kìa, đôi mắt khác nào gấu trúc, xấu quá .”

   “Cậu nên cảm thấy may mắn vì cần mua vé vào cửa mà cũng có thể nhìn thấy bảo vật quốc gia rồi. thôi, thôi, tớ đói muốn chết rồi đây, ngày mai tớ trở lại Thanh Thai. Về sau mỗi lần nghỉ phép về thành phố, về được Tân Giang nữa đâu.”

   Vì đây là lần đầu tiên mình edit nên còn rất ngượng hy mọi người thấy gì chưa được cứ ý kiên nhé, cảm ơn em tiểu an nhi giúp chị chỉnh sửa chương đầu =D~~~
   CHƯƠNG 2.2:

   Edit: Thiên Kết
   “Cậu dám!” Khổng Tước trưng ra biểu cảm dữ tợn.

   Trì Linh Đồng làm bộ dạng đầu hàng, nhưng vẫn quên ra điều kiện kèm theo: “Nếu cậu để cho tớ gặp Tiêu Tử Thần, tớ còn có thể suy tính về Tân Giang thăm cậu.”

   Khổng Tước liếc cái, căn bản dễ bị lừa gạt: “Phòng cháy, phòng nước, phòng ăn trộm, phòng bạn thân, chân lý này tớ khắc cốt ghi tâm, có thương lượng gì cả.”

   Trì Linh Đồng mắng: “ , cậu là đồ có sắc bỏ bạn.”

   Khổng Tước lúc này mới cười hùa theo: “ phải à, đàn ông tốt giờ hiếm lắm, như cóc ba chân ấy. Tớ cái gì cũng có thể chia sẻ với cậu chỉ suy nhất có Tử Thần là thể.”

   “Ai mà thèm!” Trì Linh Đồng tức giận hừ tiếng, chẳng thèm đôi co nữa.

   Hai người lái xe đến quán ăn Hàn Quốc, nữ nhân viên ở đây biết Khổng Tước, thái độ rất nhiệt tình, chu đáo. Trì Linh Đồng đột nhiên có khẩu vị ăn thịt nướng nữa, người phục vụ liền giới thiệu cho món đuôi bò cũng với cá thu đao, sau đó đưa lên hai chén trà khai vị.

   Quán ăn được trang trí thanh nhã, tổng cộng có mười bàn, bàn được đặt sẵn các lò nướng, vì trong quán có máy hút khói cho nên trong quán chỉ có mùi thịt nướng mà hề ám mùi khói lại.

   bao lâu sau, trong nồi đuôi bò tản ra mùi thơm ngào ngạt, Khổng Tước ra dấu bảo ăn rồi cũng tự mình cầm đũa gắp miếng lên miệng, hai má phình lên hỏi: “Đồng Đồng, cậu và Hi Vũ gần đây còn liên lạc ?”

   Trì Linh Đồng uống ngụm trà ở trong miệng liền phun ra ngoài: “Khổng Tước, cậu đừng lựa lúc tớ uống trà mà hỏi vấn đề đó nữa, có được ?”

   sao, chạm trúng chỗ đau của cậu à?” Khổng Tước dù bận ăn vẫn ung dung trả lời.

   “Ngay cả tung tích còn ở đâu ra mà đau?” Hi Vũ, và Khổng Tước học chung trung học đệ nhị, ở góc nào đó mà , được coi như người đầu của , nhưng chuyện xưa cũng có tiến triển gì thêm.

   “Cậu ta bồi dưỡng ở trường đảng trung ương rồi cậu biết ?”

   Trì Linh Đồng chau chau mày: “ tệ nha.” Hi Vũ tốt ngiệp đại học, làm ở phòng kinh doanh của tập đoàn Tân Giang. Trì Linh Đồng ở cạnh Đàm Trân nên cũng biết để được đề bạt vào Đảng Công Sản chỉ có hai cách, là có quen biết, hai là phải học bồi dưỡng ở trường đảng.

   Lúc này nhân viên mang cá thu đao lên, Khổng Tước tách thân cá ra bỏ bộ xương ở giữa sau đó vắt chanh lên. Trì Linh Đồng nhìn những thao tác này vừa muốn phản đối vừa ngẩng đầu, thấy bên cửa sổ đối diện có người đàn ông đeo kính, diện mạo rất tuấn, chỉ đáng tiếc là, Trì Linh Đồng chép miệng.

   “Thấy trai đẹp rồi hả?” Khổng Tước theo tầm mắt của nhìn qua, khóe mắt run lên.

   Người đàn ông ngồi ở bàn nướng thịt, tay chậm rãi cầm rau xà lách, nhưng ánh mắt vẫn còn nhìn lên quyển sách đặt trước mặt.

   “Trăm ngàn lần đừng đụng vào thư sinh trí thức.” chen vào câu.

   ta…… phải cậu thích loại như thế chứ?”

   Trì Linh Đồng thu hồi tầm mắt, có con mắt nhìn người cũng khá nhưng lại hợp với loại người này, vừa nhìn biết là mọt sách rồi.

   “Cậu nghĩ tiêu chuẩn của tớ thấp vậy sao?”

   Khổng Tước trọn tròn mắt: “Người đó tớ biết, có muốn tớ giới thiệu với cậu ?”

   “Tớ có hứng.” Trì Linh Đồng cúi xuống uống canh đuôi bò, chú ý vẻ mặt Khổng Tước trở nên thả lỏng hơn.

   “Cậu đừng hối hận à nha.” Khổng Tước cười ngặt nghẽo.

   Trì Linh Đồng để đũa xuống: “Rốt cuộc cậu xong chưa, có để cho tớ ăn cơm ?”

   Tiếng đặt đũa vang lên, làm cho mọi người trong quán đều quay lại nhìn hai người chỉ trừ người đàn ông đeo mắt kiếng kia đến liếc mắt nhìn về phía hai cũng có.

   “Ăn , ăn , tất cả đều cho cậu ăn đấy.” Khổng Tước rất bao dung, độ lượng.

   Trì Linh Đồng ăn cơm xong cảm thấy bụng no căng đến hít thở cũng trở nên khó khăn.

   Cảm giác khó chịu này kéo dài đến ngày thứ hai khi Trì Linh Đồng xách hành lý ra khỏi biệt thự.

   Mọi việc dường như có gì thuận lợi.

   Ngoài trời vẫn còn mưa.

   Khu biết thự này nhà nào cũng có xe riêng nên có rất ít taxi chạy qua đây. Nhưng là có tuyến xe buýt qua chỗ này. Trì Linh Đồng tay xách nách mang đống hành lý nên căn bản là thể nào chen lên xe buýt được. Ngày xưa toàn là Trì Minh Chi lái xe đưa ra bến xe, còn bây giờ ông ấy bận tới mức quên mất hôm này là ngày phải .

   Trì Linh Đồng đứng ở đợi xe lâu, nhìn thời gian trôi qua càng lúc càng lâu trong lòng khẽ sốt ruột.

   vất vả mới bắt được chiếc taxi, lên xe hối người tài xế chạy vội ra bến xe, mua vé xong vừa kịp lúc xe chạy.

   Nhưng tại vẫn có hàng dài người xếp hàng đợi lên xe.

   Có người nhịn được chạy lại hỏi nhân viên bến xe, người nhân viên nổi cáu : “Tôi còn gấp hơn đây, nhưng xe hư rồi biết làm sao đây, chúng ta chỉ có thể đợi thôi.”

   Chờ đợi ròng rã 2 giờ, xe còn chưa được sửa xong, bến xe đành phải điều chiếc xe khác tới.

   Lên xe xong mặt mọi người ai nấy đều tái mét, xe giống như được lấy từ bãi xe hỏng ra, thân xe được sơn loang lổ, ghế ngồi vẫn còn bám đầy bụi, tay lái còn bị bám đầy bụi, tài xế phải lắc qua lắc lại hồi lâu mới khởi động được.

   Hành khách nhìn nhau muốn hỏi lại thôi, xe này là có thể chạy đường dài sao?

   Người soát vé bận rộn, chỗ ngồi của là số 13, ai da là con số xui nha. kéo hành lý tới. đôi tình nhân ngồi gần đó nắm tay nhau. Trì Linh Đồng tiếp tục về phía trước.

   Cuối cùng cũng ngồi yên ổn vào chỗ, xe rung lên vài cái rồi khởi hành.

   Cửa xe chậm rãi đóng lại, đột nhiên bị đẩy ra. đôi chân dài xuất trước mặt mọi người. người đàn ông mặc áo sơmi trắng, tóc ngắn sạch , môi mỏng mím chặt lại. Khuôn mặt đẹp trai mang theo tia liều lĩnh và tức giận. Ánh mắt sắc bén quét qua lượt xe cuối cùng dừng lại người Trì Linh Đồng.

   Vì phải hành trình dài vô cùng nhàm chán nên Trì Linh Đồng bèn hướng qua người đàn ông cười chào hỏi.

   ta giương mắt lên nhìn chút --- hàng lông mi dài lạnh lùng nhắm lại, quay đầu chỗ khác sắc mặt có chút thay đổi.
   Trì Linh Đồng nhún nhún vai, bình thản từ trong giỏ sách lấy ra cuốn Nhân dân Trung Quốc, đọc tạm cho đỡ buồn chán.

   Người đàn ông kế bên đưa mắt liếc qua cuốn sách cái.

   ta sửng sốt.

   xem có hiểu ?” ta thốt lên.

   Trì Linh Đồng dịu dảng mỉm cười: “Tất nhiên là hiểu chứ.”

  4. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 3.1:

   Edit: Thiên Kết

   Trì Linh Đồng học trường đại học Kiến trúc, mà người đàn ông ngồi kế cũng làm trong ngành kiến trúc. mới hai mươi mốt tuổi nhưng làm cho ta tỏ vẻ ngạc nhiên.

   Trời sinh ban cho tài năng thiên bẩm như thế rồi. Như người bạn học của Học Cầm, dù có học ngày học đêm cũng khó có thể vượt hơn .

   Ông trời cũng là thiên vị mà.

   Trì Linh Đồng là loại người chữ thông minh được viết sẵn trán. Theo như Trì Minh Chi lúc ra đời có khóc nháo, chỉ yên lặng giương đôi mắt tròn to đen láy nhìn xung quanh, làm cho các hộ sinh cũng bật cười rằng sau này nhất định rất thông minh. Vì vậy ông ấy và Đàm Trân đặt tên cho là Linh Đồng.

   Trì Linh Đồng có vóc người cao ráo thon thả, làn da trắng nõn nà, ngũ quan tinh xảo cực kỳ xuất sắc, đặc biệt là đôi mắt to thông tuệ của . Người bình thường sau khi lớn lên tròng mắt dần dần biến thành màu hổ phách mà Trì Linh Đồng tròng mắt vẫn đen láy trong sáng giống như hồ nước tĩnh mịch, làm cho người đối diện mất hồn khi nhìn vào.

   Ở kì thi đại học trước, Trì Linh Đồng là trong những người có điểm số cao nhất, trừ Hi Vũ ra ai vượt qua được . thi đậu vào Học viện Tân Giang làm cho rất nhiều người ngạc nhiên và ngưỡng mộ.

   Trường đại học Tân Giang có ít khoa, Trì Linh Đồng lựa chọn Học viện Công nghệ
   Được gọi là “Học viện của hòa thượng” công học viện có rất ít nữ sinh, phần lớn đều là nam sinh còn độc thân.

   Các nam sinh đều xem là “Hoa khôi của trường” đưa thi cuộc thi của tạp chí kiến trúc uy tín “Trung Quốc kiến trúc”, cuộc thi quy tụ tất cả các trường kiến trúc cả nước tham gia, nội dung của cuộc thi là thiết kế căn hộ phù hợp với hộ gia đình trí thức trẻ, kinh tế quá dư giả nhưng lại mong muốn có căn hộ riêng. Căn nhà có diện tích khoảng 50m vuông. Cuộc thi cầu: bản thiết kế phải có mỹ quan mà lại phải thực dụng.

   Tác phẩm dự thi được gửi ồ ạt đến tòa soạn, tòa soạn cố ý mời kiến trúc sư nổi tiếng để làm giám khảo, cuối cùng giải thưởng cao nhất là thuộc về Trì Linh Đồng.

   Hầu hết các tác phẩm dự thi đều nghĩ tới gian của căn hộ vốn là cho nên cố thiết kế nhiều phòng ở trong đó. Trì Linh Đồng lại nghĩ như thế, lại cho rằng sau ngày bận rộn mệt mỏi với công việc mà thời gian ở trong phòng ngủ lại nhiều lắm, nên phòng ngủ cần quá lớn, chỉ cần để cái giường lớn, thoải mái là đủ. Mà phòng bếp lại thể quá chật chội, đó phải là nơi rộng rãi, thoải mái người ta mới sinh ra được khẩu vị tốt. Vì diện tích căn hộ nên toilet chỉ có thể nằm ở góc vừa kín đáo vừa thuận tiện cho chủ nhà sử dụng. Phòng khách nên kiêm thêm làm thư phòng, trong nhà khoảng này chính là nơi cần được dành diện tích nhiều nhất. Ở bên ngoài phòng khách Trì Linh Đồng còn thiết kế thêm cái ban công . Là nơi để cho chủ nhân căn hộ phát huy lãng mạn của mình. chú thích bản vẽ ban công của mình dòng chữ: Hepburn nữ chính trong bộ phim “Chiến tranh và hòa bình”.

   thể nghi ngờ gì nữa, tác phẩm này muốn được ai chú ý cũng là điều khó khăn.

   Từ đó về sau các nam sinh trong khoa dám xem thường coi là bình hoa di động nữa vì vậy bốn năm đại học của cũng coi như là trôi qua trong bình yên. tốt nghiệp loại xuất sắc nhưng giống như những người bạn khác chọn học tiếp nghiên cứu sinh được Chủ tịch công ty địa ốc Ninh thị mời về làm.

   “Ầm.”, chiếc xe khách bỗng rung lên hồi.

   Người đàn ông kế bên nhếch miệng cười, nhìn Trì Linh Đồng lượt rồi : “ biết muốn đem khúc cua này thiết kế ở chỗ nào trong tòa nhà?”

   “Tiên sinh, theo nghĩ nên để ở chỗ nào mới hợp lý.” Trì Linh Đồng có chút nào là lép vế, tranh thủ thời gian cũng đem người đàn ông kế bên này đánh giá lượt. Đây chính là đàn ông trong truyền thuyết ngàn năm có sao? ta mặc áo sơmi trắng nhìn rất đơn giản nhưng hoàn mỹ. Áo được may thủ công, cổ tay áo được kết chiếc khuy cầu kỳ tỏa ra ánh sáng chói mắt. Chiếc áo này chắc phải có cái giá hù chết người à nha. Mà cổ tay ta đeo chiếc đồng hồ tình cờ thấy được giới thiệu cuốn Fashion Magazine, là đồng hồ Cartier. Cartier tự tay mình thiết kế, là sản phẩm được sản xuất với số lượng có hạn được các nhà quý tộc châu Âu rất thích.

   Wow, trong lòng Trì Linh Đồng trộm cảm thán.

   Người đàn ông nhàn nhạt nghiêng nghiêng khóe miệng: “Tiểu thư đúng là rất can đảm.”

   “Đó là điều hiển nhiên, lòng dũng cảm bao nhiêu có thể vượt qua bấy nhiêu võ đài.” Trì Linh Đồng trích dẫn lời quảng cáo của CCTV Tam Đài.

   sao?” Người đàn ông chau mày, hàng lông mi dài khẽ chớp hai cái: “Tuổi trẻ là ngông cuồng, biết trời cao đất rộng.”

   Trì Linh Đồng nghiêng đầu: “Ông chú, xin hỏi người năm nay thọ bao nhiêu tuổi rồi?”

   Người đàn ông ngồi xích ra, ưu nhã ngồi vắt chéo hai chân, nhíu hàng lông mày nhìn mưa ngoài cửa sổ, có thể cảm thấy là ta cực kỳ nhàn rỗi, cực kỳ nhẫn nại nghiêng đầu qua phía : “Ở trường giáo viên có dạy là thấy đàn ông lạ được đến gần sao?”

   Trì Linh Đồng mở to con mắt sáng long lanh: “Dường như là có, ông chủ chỉ với chúng tôi nếu gặp phải cao nhân nên lòng mà thỉnh giáo học hỏi.”

   làm rồi?” Người đàn ông ngạc nhiên.

   cho rằng những lời hồi nãy tôi chỉ là bừa?” Trì Linh Đồng khẽ than tiêng, rất nghiêm túc : “Tiên sinh à, chỉ cần cho tôi mảnh đất đào hầm cá, xây Tứ Hợp Viện, xây cái lầu gác cái gì ta cũng có thể làm được.”

   Người đàn ông nheo mắt giống như tin lời của : “ làm việc ở Thanh Ninh?”

   “Đúng rồi nha.” Trì Linh Đồng cười vui vẻ.

   “Ở Thanh Ninh có công ty xây dựng nào?” Người đàn ông để ý đến lời của mà tiếp tục hỏi.

   “Bất động sản Thái Hoa.” Trì Linh Đồng vốn là người thà nên thẳng giấu diếm.

   mặt người đàn ông ra ba đường hắc tuyến: “……tên là gì?”

   đợi trả lời, ta lại thốt lên: “Trì Linh Đồng?”

   Trì Linh Đồng hai mắt trợn tròn, miệng cũng há to, hồi lâu sau mới được: “Ông chú, chú cũng quá linh a, bói cũng chính xác quá nha.” Chẳng lẽ người đàn ông này là thám tử tư? Nhưng cũng có gây thù chuôc oán với ai mà lại cũng phải là người nổi tiếng.

   là Trì Linh Đồng?” ta lần nữa muốn xác định lại.

   “Muốn xem căn cước ?”

   Người đàn ông nhíu mi lại: “Trại sao tham gia diễn đàn bất động sản thường kỳ?”

   Diễn đàn bất động sản thường kỳ là hội nghị trung gian được lập ra thường kỳ xếp hạng năm mươi công ty bất động sản uy tín, cũng là nơi để các công ty gặp gỡ học hỏi và trao đổi với nhau về đường lối phát triển trong tương lai.

   “Ông chú, chú cũng tham gia hội nghị này sao?” Trì Linh Đồng nhìn người đàn ông này suy đoán.

   Người đàn ông gật đầu coi như thừa nhận: “Tôi là Frank của công ty bất động sản Hằng Vũ.”

   Trì Linh Đồng tự dặn mình được làm ra vẻ mặt ngốc nghếch nhưng vẫn tự chủ mà bị nghẹn họng nhìn ta trân trối.

   CHƯƠNG 3.2:

   Edit: Thiên Kết

   Frank của Hằng Vũ, nghe qua vô số lần qua lời kể của Trần Thần, là người Hongkong nhưng xuất ngoại, đối với kiến trúc Châu Âu ta rất tâm đắc, còn với kiến trúc Trung Quốc ta cũng rất thông thạo. Trần Thần hăng say đến mức nước miếng văng lung tung, ta nhà thiết kế tài ba, so với ta chúng ta chỉ là hạng tôm tép mà thôi.

   “Chớ đề cao chí khí người khác mà tự hạ thấp bản thân.” nhớ lúc ấy còn an ủi Trần Thần như thế.

   Trì Linh Đồng chợt nhớ hồi nãy mình kiềm chế được mà tỏ vẻ ngạc nhiên, dùng giọng hết sức thành khẩn mà : “Ngưỡng mộ lâu, ngưỡng mộ lâu.”

   Frank dường như có chút thích ứng kíp với những lời này, sửng sốt chút mới : “Tôi cũng vậy.”

   Trì Linh Đồng lau mồ hôi hột đổ ra trán trong bụng thầm oán. Trong kinh doanh điều cấm kỵ là: nên gây với kẻ mạnh, cần khiêu khích, chuyện với nhau nên quá thân thiết, bình tĩnh chờ đợi là đủ.

   cuống quýt cúi xuống xếp lại cuốn “Trung Quốc kiến trúc”, ngồi ngay ngắn lại, nhìn ta với ánh mắt ngạc nhiên, vội vàng : “Frank tiên sinh, sao lại chuyến xe này?”

   Frank điềm tĩnh nháy mắt: “ đặt được vé máy bay mà tàu lửa kịp, xe hơi lại bị hỏng giữa đường, tôi phải trở về Thanh Ninh gấp, còn ?”

   “Tôi vốn là chuyến xe này.” mỉm cười: “Hôm nay đúng là ngày xui xẻo, tất cả mọi chuyện đều được thuận lợi.”

   vẫn chưa trả lời vấn đề của tôi.” Frank hỏi.

   Người này trí nhớ là tốt nhà, Trì Linh Đồng bèn cười cười: “Ông chủ của tôi có sắp xếp, cho nên……….” là Tĩnh Phương coi như là vũ khí bí mật, sợ bị công ty khác đoạt mất nên cho ra ngoài tiếp xúc quá nhiều.

   “Ồ!” Frank dùng vẻ mặt nghi ngờ cực điểm để cho biết rằng ta hề tin, nhưng ta có hỏi tiếp chỉ xoay người qua chỗ khác.

   Hành khách ở xe vì chịu nổi buồn chán nên cũng bắt đầu hàn huyên với nhau.

   Ở chỗ Trì Linh Đồng khí lại có chút nặng nề, nhưng lại có ai chịu thay đổi. nâng cằm lên dựa vào túi hành lý bắt đầu ngủ gà ngủ gật.

   đường Frank có nhận mấy cuộc điện thoại nhưng nội dung cuộc chuyện đều rất ngắn gọn, giống như là ra chỉ thị. Trì Linh Đồng ngầm phán đoán sau lưng ta ắt hản là phải có rất nhiều trợ thủ a. Nhạc chuông điện thoại của người đàn ông này là bản piano của bài hát tiếng Hàn “Mộng tưởng hão huyền trong nước mắt” giống với nha.

   Chiếc xe dừng lại cho hành khách nghỉ ngơi ăn cơm trưa ta chỉ xuống xe rút điếu thuốc để hút, Trì Linh Đồng khách sáo lại hỏi ta xem có muốn nhờ mua chút gì để ăn hay , ta nhàn nhạt lắc đầu cái, lạnh lùng giống như muốn bức người xung quanh tránh xa ta ngàn dặm.

   Xe lần nữa lại khởi hành, Trì Linh Đồng nhắm mắt giả bộ ngủ.

   Frank cũng còn nghe điện thoại.

   Xe tiến vào Thanh Thai trời cũng xẩm tối.

   Tiếng nhạc chuông điện thoại lại lần nữa vang lên.

   Trì Linh Đồng vẫn nhắm chặt mắt có nhúc nhích.

   Tiếng chuông vẫn đổ dồn dập có dấu hiệu ngừng lại, Trì Linh Đồng lặng lẽ mở mắt ra, phát ánh mắt nghi ngờ của ta nhìn .
   “Là điện thoại của tôi”?

   ta xoay đầu .

   “Có chuyện gì sao?” Người gọi cho là Trần Thần.

   “Trì mĩ nữ, bây giờ ở đâu vậy?”

   “Bên ngoài.”

   “Ngày mai có cuộc họp giao ban sao?”

   “Đúng rồi.”

   “Ngày mai mang mũ sắt đến đây nha.”

   “Cái gì?”

   “Xin hãy nén sầu thảm, Âu Lục trang viên phụ trách bị thất bại, ông chủ ở văn phòng nộ khí xung thiên đây.”

   Trì Linh Đồng bình tĩnh đáp: “Thắng bại là chuyện bình thường của binh gia.”

   nghe nhàng, ông chủ đối với hạng mục này là nắm mười phần chắc chắn.”

   “Cho nên mới hy vọng càng lớn thất vọng càng nhiều.”

   “Đừng trách ta có nhắc nhở nha, Trì mỹ nữ hãy tự giải quyết vấn đề này cho tốt nha, phải là biết tính khí của ông chủ. À đúng rồi công ty thắng lần này là Hằng Vũ, hy vọng nghe xong trong lòng cũng dễ chịu hơn, thua trong tay Frank cũng đến nỗi quá mất mặt.”

   Trì Linh Đồng quay đầu lại, Frank hờ hững nhắm mắt.

   Trong lòng cả kinh, ta sớm biết kết quả là như thế này ư?

   “Cần tôi đưa đoạn ?” Xe vừa vào bến, chiếc xe màu đen đợi sẵn.

   cần, tôi tự được.”

   Ánh mắt của ta có chút tan rã, đoán chừng vì câu trả lời này của mà giật mình. ta gật đầu cái, liền xoay bước .

   [Thời tiết dạo này xấu quá các nàng ạ, cảm cúm tùm lum nên bị trễ truyện, cả nhà thông cảm nhé :))~~~]
   CHƯƠNG 4.1:

   Edit: Thiên Kết

   Xe taxi lướt trong gió biển và ánh đèn cao áp, cảnh vật bên đường cũng thong thả lướt qua tầm mắt. Bãi biển, bảng hướng dẫn, cây cối ven đường, nhà cửa…………mọi thứ trở nên linh hoạt bất ngờ xuất trước mắt. Ở Thanh Thai có nhiều đường phố được xây dựng sườn núi, xe taxi ngừng lên dốc, xuống dốc. Trái tim đáng thương của Trì Linh Đồng cũng theo nhịp mà lên xuống phập phồng, cảm thấy được khỏe lắm.

   tới Thanh Thai cũng mới được hai năm, nhưng rất thích thành phố này. Thiên nhiên hào phóng ban tặng cho thành phố này đường bờ biển dài, khí hậu hài hòa, rừng núi rậm rạp. Nhưng, thành phố này cũng giống như thành phố du lịch Danh Thành, mà nơi này là nơi kinh tế phát triển mạnh. Dựa vào vị thế gần biển, hoa cỏ tươi tốt nhưng ở đây xây khách sạn nghỉ dưỡng, cũng có công viên giải trí, ở đây tập trung những đầu não quan trọng của các cơ quan cùng nhà ở của nhân dân. Đây là nơi tốt để hưởng thụ cuộc sống nhàn nhã, khách du lịch khi tới đây cũng tỏ ra vài phần hâm mộ.

   Nhạc Tĩnh Phương mang theo mấy chồng bản vẽ Thanh Ninh tìm Trì Linh Đồng, vừa nhìn liền cảm thấy hứng thú.

   “Thanh Thai là khu vực vàng nhưng còn vài nơi chưa được khai phá. Nếu như cảm thấy có hứng thú tôi có thể đấu giá vài mảnh đất, tạo điều kiện cho thi triển tài nghê.” Nhạc Tĩnh Phương với Trì Linh Đồng.

   Trì Linh Đồng là người từng đạt nhiều giải thưởng, có thể đối với nhiều người mới ra trường kinh nghiệm thực tiễn của thực làm cho họ ngưỡng mộ, Nhạc Tĩnh Phương những lời này khiến cho có chút cảm thấy vui vẻ.

   Nhạc Tĩnh Phương lại thầm ứng trước cho sô tiền lương nhưng lại cầu giữ bí mật. Ở Thái Hoa đây cũng có nhiều nhà thiết kế có tài, muốn vì chuyện tăng lương mà làm ảnh hưởng đến hòa khí.

   khẳng định là như vậy sao?” Trì Linh Đồng nháy nháy hai mắt to, nhắc nhở. Người phụ nữ, tóc dài, kiến thức nông cạn, cũng có lúc xử trí theo cảm tính.

   Nhạc Tĩnh Phương khẽ mỉm cười, giống như nhìn thấu tâm tư của : “ nhà thiết kế giỏi, kinh nghiệm rất quan trọng nhưng hơn hết vẫn là tài hoa. Kể từ khi tôi nhận lại nghiệp từ cha mình đến giờ hai mươi lăm năm rồi tôi chưa từng nhìn lầm ai.”

   “Chỉ mong có ngoại lê.” Trì Linh Đồng vừa ký tên lên hợp đồng vừa giọng thầm.

   Nhạc Tĩnh Phương bày ra vẻ mặt bình rĩnh, duỗi tay về phía , nâng cằm lên : “ .”

   Còn nhớ đầu mùa hè năm đó, Trì Linh Đồng vừa mới chụp xong hình tốt nghiệp xe của Thái Hoa được cử đến đón Thanh Thai. đường , ói long trời lở đất, làm cho Trì Minh Chi cùng tài xế bị hù xanh mặt phen. Nhưng sau khi tới Thanh Thai, lại bãi biển tinh thần liền khôi phục như ban đầu.

   xem, trời sinh thuộc về Thanh Thai.” Nhạc Tĩnh Phương .

   Có lẽ a……!! Trì Linh Đồng xoay người về phía Nhạc Tĩnh Phương cười ha ha

   ơi, đến nơi rồi.” Tài xế nghiêng đầu qua với Trì Linh Đồng.

   Trì Linh Đồng trả tiền xe và xách hành lý xuống xe.

   ở đường Hoa Liên cách công ty địa ốc Thái Hoa chỉ hai mươi phút xe, nơi này có tên bản đồ của thành phố Thanh Ninh.

   Gần sát con đường ở có con hẻm gọi là đường Cao Bưu, là tên huyện của Giang Tô, gần đó lại có con đường tên Ninh Ba là tên huyện ở Chiết Giang.

   Con người Thanh Thai lãng mạn, vì được thiên nhiên ưu ái quá nhiều nên có số bộ phận trở nên lười biếng, hư hỏng.

   Trì Linh Đồng sống ở đây cùng với người bạn, bên trong nhà tối đen như mực chắc là người bạn đó có ở nhà.

   Người ở chung với tên là Nhan Tiểu Úy, làm ở bộ phận bán hàng của địa ốc Thái Hoa, hai người ở chung với nhau vì Trì Linh Đồng sợ cảm giác đơn, còn Nhan Tiểu Úy sắp lập gia đình nên muốn tiết kiệm.

   Căn hộ này là do Nhan Tiểu Úy thuê trước, gồm có hai phòng ngủ và phòng khách, phòng bếp và toilet cũng được coi là rộng rãi. Căn phòng Trì Linh Đồng ở có cái ban công nho . Thời tiết hôm nay quang , đem màn cửa kéo ra, nhìn xa xa có thể thấy được biển xanh biếc, mênh mông.

   Nhớ lại ngày đầu tiên chuyển đến là lúc Nhan Tiểu Úy đắp mặt nạ, thấy tới Nhan Tiểu Úy vội ra xách hành lý của vào và trêu đùa : “Quyến rũ đàn ông cũng như là môn học, môn học này thể so sánh với tính toán đơn giản. Quyến rũ đàn ông cũng cần phải có chiến thuật, cậu phải thận trọng, cẩn thận chút. Cùng cậu ở chung là để tạo cho mình lợi thế. Cậu biết , đàn ông rất đa nghi, mặc dù bọn họ phần lớn đều thích con có gương mặt thiên sứ và dáng người như tinh nhưng người mà để cưới về nhà lại là vấn đề khác. tại hai chúng ta ở chung như thế nào chăng nữa cũng làm cho bọn đàn ông phải cảm thấy cố kỵ mà dám làm gì đó càn rỡ nếu như có đến đây chơi.”

   “Cậu vẫn chưa có mục tiêu?” Trì Linh Đồng hỏi.

  5. vulinh

   vulinh Well-Known Member

   Bài viết:
   20,019
   Được thích:
   24,217
   CHƯƠNG 4.2:

   Edit: Thiên Kết

   Đàm Trân còn hận lấy lý do gì để mà hận nha. Trì Linh Đồng cười: “Làm sao có thể chứ? Con còn chưa bao giờ từng thấy cha vui vẻ như vậy, tại con phải vui mừng cho cha còn kịp nữa là. À, cha nếu như sau này vấn đề kinh tế có khó khăn có thể với con vì bây giờ nuôi trẻ con cực kỳ tốn kém.”

   Trì Minh Chi nặng nề thở dài, cúp điện thoại.

   Trì Linh Đồng cảm thấy buồn bực trong lòng, hình như cũng đâu có cái gì sai.

   Trước khi ngủ online MSN, Khổng Tước hiển nhiên cũng online.

   “Này, tớ mới quyết định tháng bảy tớ cùng Tử Thần cùng Thanh Thai du lịch.” Khổng Tước hưng phấn .

   “Cậu cam lòng để cho tớ thấy ấy?” Trì Linh Đồng cười lạnh.

   ấy cũng phải là cái chậu để có thể đá qua đá lại được…..”

   “Tớ còn chưa có gặp qua làm sao cậu dám chắc tớ thích?” Sở thích của con người thay đổi tùy theo hoàn cảnh và tuổi tác, ví dụ như cha chẳng hạn.

   “Tớ biết, cậu biết.”

   “Cậu đừng có mà tự tin quá, phụ nữ phải chỉ có đọc sách là có thể hiểu được lòng dạ đàn ông đâu.” cười lăn lộn dừng lại quay về chủ đề chính: “Trước khi cậu hãy báo cho tớ tiếng, tớ đặt phòng khách sạn cho các cậu.” Tháng bảy ở Thanh Ninh là mùa du lịch, nên muốn kiếm phòng trọ là điều khó khăn.

   cần đâu, chúng tớ ở nhà của Tử Thần.”

   “Tiêu Tử Thần là người Thanh Thai?”

   “Đúng rồi, tớ chưa từng với cậu sao?”

   “Khổng Tước…………..”

   Khổng Tước cười trộm trong lòng: “Cậu bây giờ biết cũng chưa có muộn nha. Cậu ngủ ngon!”

   Trì Linh Đồng cả đêm ngủ ngon, biết nằm mơ thấy gì, đầu óc mờ mịt, mới chợp mắt được chút mở mắt ra là tám giờ. vội vàng dậy rửa mặt mũi, thay quần áo, đeo túi xách liền ra ngoài.

   Hôm nay vội tới mức cũng thể nhìn ngó đường xá xung quanh.

   Đến lúc tới công ty vừa kịp đặt tay vào máy chấm công mới thở dài ra.

   Bên cạnh có tiếng cười nham nhở của hai bên phòng lưu trữ hồ sơ.

   cũng cười cái càng làm cho hai kia càng cười nhiều hơn.

   “Bảo bối, cậu có mang quà cho tớ ?” Cánh tay bị người phía sau kéo lại, quay lại phía sau.

   Nhan Tiểu Úy mặc bộ đồ công sở bó sát người, dáng người mảnh khảnh lênh khênh đôi giày cao gót, người tản ra mùi thơm mê hoặc, ta tới trước mặt .

   để tớ mình ở nhà lại còn dám đòi quà của tớ sao?” Trì Linh Đồng trợn mắt lên trách cứ .

   có tớ cậu ngủ ngon sao?” Nhan Tiểu Úy dịu dàng cười tiếng, đưa tay ra đùa giỡn mặt .

   Trì Linh Đồng né kịp.

   “Trời ơi, cậu mang đôi giày này để làm?” Nhan Tiểu Úy kêu lên.

   Trì Linh Đồng cúi người xuống, đàn quạ đen bay qua đầu .

   “Cậu là chuẩn bị nghỉ ở biển ư?” Nhân Tiểu Úy trêu ghẹo .

   “Cậu đừng có mà mừng thầm, lo mà kiếm cách giúp tớ , tớ lấy giày của cậu đấy, hôm nay nữ vương triệu kiến tớ đấy.” Trì Linh Đồng giọng .

   Nhan Tiểu Úy lè lưỡi: “Tớ cho cậu mượn cậu vừa chắc?”

   Nhan Tiểu Úy cùng Trì Linh Đồng hỏi mượn giày.

   “Buổi trưa tớ với cậu xuống nhà ăn , bên đó mới có đầu bép đẹp trai mới, làm điểm tâm Cúc Hoa đặc biệt ngon.” Nhan Tiểu Úy .

   “Cậu phải chê ta người toàn mùi khói dầu à?” Trì Linh Đồng nhún nhún vai.

   “Cậu đừng lấy tiêu chuẩn chọn chồng ra để so sánh ai cũng có thể chấp nhận.”

   Trì Linh Đồng im lặng.
   CHƯƠNG 5:

   Edit: Thiên Kết

   phải, phải………” Trì Linh Đồng mỉm cười, vội vào, kính cẩn lễ phép đứng trước bàn làm việc của Nhạc Tĩnh Phương. cảm thấy Nhạc Tĩnh Phương tại nộ khí bừng bừng mà đột ngột vào chỉ có nước tự rước họa vào thân.

   Nhạc Tĩnh Phương lạnh lùng quan sát : “ cũng có năng lực, phải để mời mấy lần mới tới gặp tôi nha.”

   Cho dù có là nhân tài trụ cột của Thái Hoa nhưng nếu chọc giận Nhạc Tĩnh Phương đến người thân cũng thèm nhận.

   Hai năm nay Trì Linh Đồng ký hợp đồng làm việc ở đây nên cũng đâu dám đùa giỡn với Nhạc Tĩnh Phương: “Nhạc Đổng, chị hài hước nha.” Đối mặt với vẻ mặt giận dữ chỉ biết mỉm cười.

   Nhạc Tĩnh Phương nhắm mắt, dựa lưng vào ghế, đôi môi có chút nhếch lên. Trì Linh Đồng cảm thấy sau lưng có trận gió lạnh thổi qua, đây chính là điềm báo tức giận của Nhạc Tĩnh Phương.

   Nhạc Tĩnh Phương là người phụ nữ sắc sảo, lúc thân thiện mặt mũi rất hiền lành, lúc tức giận rất giống ma nữ.

   “Bộp.” ném xấp tài liệu được rút ra trong xấp lớn tới trước mặt trì Linh Đồng: “ xem, Âu Lục Trang Viên ở trước mắt lại bị Hằng Vũ cướp mất rồi.”

   Trì Linh Đồng nhặt xấp tài liệu lên, gì.

   “Tuy Hằng Vũ trong ngành là xếp hàng thứ nhất nhưng lần này, chúng ta thăm dò giá của chúng ta cùng bọn họ cũng ngang ngang nhau. Chúng ta lại rất tích cực trong việc giao thiệp, nhưng cuối cùng chúng ta lại thua, biết vấn đề ở chỗ nào ?” Nhạc Tĩnh Phương bất ngờ đứng lên.

   Trì Linh Đồng lắc đầu cái.

   “Âu lục Trang Viên, cho rằng người châu Âu xây dựng trang viên nông thôn sao? Sân vườn, thảm cỏ, bãi để xe, hồ bơi rộng lớn. Nơi này là Trung Quốc nha, ở Trung Quốc. có biết dân số Trung Quốc là bao nhiêu ? 1.3 tỷ người, đông giống như kiến vậy đó. Cái bản vẽ này của trở thành trò cười rồi đó. rốt cuộc có đầu óc hay , cả hiểu tình hình Trung Quốc? Frank của Hằng Vũ là người HongKong vậy mà còn có thể thiết kế ra bản vẽ sát với thực tế như vậy.” Nhạc Tĩnh Phương tức giận đến mức thở gấp.

   Trì Linh Đồng cụp mắt xuống, địa thế đẹp như vậy, mặt hướng ra biển rộng, lưng dựa vào núi, lại chỉ để xây mấy tòa nhà cao tầng, còn cứ tưởng đấy là đám người giàu có muốn hưởng thụ, ra lại là đám người nước ngoài.

   xin lỗi, Nhạc Đổng.” Chuyện xảy ra tới bước này chỉ còn cách cúi đầu nhận lỗi. phải là thần thánh, chỉ là người phàm, mà người phàm luôn có những lúc phong độ thất thường. Con người càng gặp những khó khăn lớn càng mau phát triển.

   câu xin lỗi, vậy là xong? Công ty chúng ta tổn thất bao nhiêu, ràng thể nào biết đươc đúng ?” Nhạc Tĩnh Phương cất cao giọng: “Mà tôi đối đãi với ra sao? cùng với những kiến trúc sư khác tuy có cùng mức lương nhưng cuối năm tiền thưởng của lúc nào cũng nhiều hơn bọn họ mấy lần. cầm số tiền này có cảm thấy thẹn trong lòng ?”

   Trì Linh Đồng nhíu nhíu mi, trong lòng bắt đầu bối rối: “Nhạc Đổng, về sau tôi hết sức nỗ lực.”

   “Tôi nghe chán mấy từ này rồi, phải cho tôi thấy bằng hành động . kiến trúc sư tốt, là phải làm được tất cả các thể loại.”

   Trì Linh Đồng vô lực thở dài.

   Nhạc Tĩnh Phương sau hồi cũng phát tiết đủ, vẻ mặt từ từ hòa hoãn lại, lời mềm mỏng hơn: “Chuyện này cũng hẳn là lỗi của , tôi là người lãnh dạo mà thăm dò thông tin đầy đủ cẩn thận. Vì vậy chúng ta sau này tuyệt đối thể tái phạm.”

   Trì Linh Đồng cười nhạt, cầm xấp tài liệu vừa muốn ra ngoài.

   “Tiểu Trì, trong nhà có việc gì chứ?” Nhạc Tĩnh Phương lại thay đổi thái độ.

   Đây chính là lãnh đạo mẫu mực.

   có, mọi thứ vẫn tốt.”

   “Vậy tốt, nhớ chú tâm làm việc. Tối mai có bận gì ?”

   có.” Chuyện cũ chưa xong chuyện mới tới, ngày mai là Chủ Nhật, còn có thể bận chuyện gì?

   “Tối mai đến quán cà phê Starbucks đường Tô Châu gặp người.”

   “Là khách hàng sao?” Trì Linh Đồng hỏi.

   Nhạc Tĩnh Phương cười thần bí cái. “ rồi biết. Là cơ hội rất tốt cho đấy.”

   “Cảm ơn Nhạc Đổng.” Trì Linh Đồng xoay người ra ngoài. Trong mắt mọi người xung quanh giống như vừa mới từ chiến trường trở về.

   “Còn sống ?” Trần Thần ân cần rót cho ly yến mạch.

   “Xương cốt vẫn còn nguyên vẹn.”

   “Nữ hoàng đúng là tính khí thất thường, biết chồng chị ấy làm sao mà chịu đựng được.” Trần Thần cảm khái.

   Trì Linh Đồng cũng rất đồng tình.

   từng gặp chồng của Nhạc Tĩnh Phương, làm ông chủ trong ngành phân phối xe hơi của Đức, là người đàn ông rất thẳng tính, quanh năm đều mặc áo T-shirt, hút rất nhiều thuốc lá, giọng rất lớn. Nhưng hai đứa con lại rất xinh xắn và lanh lợi, học đại học ở Bắc Kinh.

   Buổi trưa Trì Linh Đồng cùng Nhan Tiểu Úy xuống phòng ăn ăn cơm, gặp được đầu bếp đẹp trai trong truyền thuyết. Nhìn giống như nam sinh, khi cười lên còn có hai má lúm đồng tiền, rất hay ngượng ngùng. Nhan Tiểu Úy chen lại ô cửa của ta, chỉ thiếu điều nước miếng chưa giàn giụa ra mà thôi. đứng đó cả tiếng đồng hồ hỏi han đến tám đời tổ tông nhà ta, còn tiện hẹn ta Chủ Nhật này dã ngoại, leo núi.

   “Cậu cũng thấy quá mà. ta còn là đưa trẻ.” Trì Linh Đồng giọng .

   “Bé càng tốt, chưa bị nhiễm thói hư tật xấu, giống như đồ sứ hề có tỳ vết. Sau này ta học được cách lấy lòng phụ nữ, còn hấp dẫn nữa.” Vừa chuyện Nhan Tiểu Úy vẫn quên nhìn về phía ta liếc mắt đưa tình.

   “Nếu như ta muốn cậu chịu trách nhiệm cậu tính sao?”

   “Ha ha, đây đúng là chuyện buồn cười nhất mà tớ từng nghe nha. Yên tâm , ta cùng lắm cũng chỉ xem tớ như người chỉ dẫn mà thôi, mà tớ lại muốn tận hưởng cảm giác đương. Sau khi kết hôn, còn được tự do nữa.”

   “Cậu kết hôn?”

   “Bát tự bắt đầu có thay đổi rồi.”

   “Vậy tại sao cậu vẫn còn đa tình như thế?”

   “Tớ có sao? “

   Đầu óc thông minh của Trì Linh Đồng lại dùng được trong những tình huống này rồi, lòng của người ta cùng thân thể có thể chia ra làm hai? lại vùi đầu vào ăn cơm, bù lại cho bữa sáng nhịn đói của mình.

   Ăn xong bữa trưa, Nhan Tiểu Úy hỏi tối mai có rảnh hay ? Bên đường Ninh Hạ có nhà hàng Hỏa Oa Thành cũng tệ, hai người cũng nhau ăn.

   Trì Linh Đồng tối mai có hẹn.

   “Trời ơi, Nữ hoàng phải là muốn làm bà mai giúp cậu mai mối chứ? Đây cũng có thể coi là chiêu lôi kéo lòng người rồi.” Nhan Tiểu Úy la lên.

   “Tớ………..Dường như vẫn tính là ế nha.” Trì Linh Đồng nhớ tới Nhạc Tĩnh Phương cười thần bí, trong lòng khỏi dâng lên nghi hoặc.

   ế dài dài, cậu cũng đừng buồn tớ cũng vậy mà.” Nhan Tiểu Úy cười cười.

   Nhan Tiểu Úy là chuyên gia xem mắt, buổi tối Chủ Nhật đem Trì Linh Đồng trang điểm kỹ càng. Khuôn mặt mềm mại, lông mi cong vút, cũng với son môi tông nhạt, nhìn rất tự nhiên nhưng vô cùng gợi cảm. mặc cho Trì Linh Đồng mặc cái áo đầm.

   “Như này vừa giống thục nữ lại vừa giống trí thức, người mà nữ hoàng giới thiệu chắc chắn phải là nhân vật tầm thường rồi.”

   Nhạc Tĩnh Phương báo giờ hẹn cho Trì Linh Đồng là sáu giờ rưỡi, thời gian này mà uống cà phê là còn quá sớm, chỉ có thể là cùng ăn tối. Nhan Tiểu Úy giống như là bảo mẫu, buộc Trì Linh Đồng uống hết chén sữa lớn, làm như vậy mới giữ được vẻ ưu nhã mà cũng bị đói bụng đến mức da bụng dính vào da lưng.

   Trì Linh Đồng cảm thấy đây là loại dày vò kinh khủng nhất, muốn nhưng lại dám đắc tội nữ hoàng. đợi đến sáu giờ mới ra khỏi nhà trọ, xe buýt đến quán cà phê StarBucks mới là sáu giờ hai mươi. Bên trong quán đèn đóm leo lắt, thưa thớt người, gần trong góc có người đàn ông ngồi.

   Cái vị trí kia chính là nơi Nhạc Tĩnh Phương hẹn với , còn với là người đó đến trước mười phút, ta họ Dương. Người đàn ông ngồi quay lưng lại phía , bóng lưng lộ ra vẻ tuấn tú.

   Trì Linh Đồng nhàng tới, đứng ở cửa vội vàng sửa soạn lại quần áo, đầu tóc, rồi mới vào.

   Càng đến gần lại càng cảm thấy người đàn ông này quen thuộc.

   đến trước mặt, lễ phép mỉm cười: “ xin lỗi Dương tiên sinh, để cho đợi lâu.”

   Người đàn ông ngẩng đầulên, hai người cũng ngẩn ra.

   Là Frank, Trì Linh Đồng sớm bối rối. Chẳng lẽ Nhạc Tĩnh Phương giao thiệp lâu, dùng để thực mỹ nhân kế?

   “Thế giới này .” Oan gia đường hẹp, Trì Linh Đồng cười khô khốc, vẻ mặt khó coi hết sức.

   Frank chớp chớp hàng lông mi dài mấy cái: “Tôi phải họ Dương, cũng có hẹn với .”

   thể nào? Vậy tại sao lại ngồi chỗ này?” Trì Linh Đồng thốt lên.

   “Tôi đợi bữa tối của mình.” ta thong thả ung dung .

   Trì phải ?” người đàn ông từ toilet ra, khuôn mặt tuy dè dặt nhưng cũng chưa vài phần dục vọng, khuôn mặt vui mừng khi nhìn thấy Trì Linh Đồng.

   Trì Linh Đồng đột nhiên quay lại, người đàn ông này có sắc mặt hồng hào, đầu hói.

   Chúa ơi, Trì Linh Đồng than thầm cái, người đàn ông này chắc cũng vào tuổi trung niên rồi.

   “Tôi là Dương Dương, Nhạc Đổng là bạn của tôi, tôi mới từ Mỹ về.” mắt người đàn ông này sáng quắc, đưa tay về phía : “ Trì đúng là vừa trẻ lại vừa đẹp.”

   Trì Linh Đồng bên ngoài cười nhưng trong lòng thầm oán trời: “Nào có đâu, quá khen rồi.”   CHƯƠNG 6:

   Edit: Quỳnh Đàm

   Beta: tiểu an nhi


   Tên của Dương Dương thực ra là "Hải Quy", lúc ở Đại học Yale của Mỹ có học mấy năm lập trình, rồi lại sang San Francisco công tác mấy năm, gần đây được công ty phần mềm máy tính ở Thanh Thai ra sức mời đón, mới trở về nước. Mặc dù trông dáng dấp trung niên, nhưng kỳ thực tuổi tác cũng chưa đến tầm đó, mới 30 có lẻ mà thôi. Có nhà có xe, có thẻ xanh, có tài thực . Bỏ tướng mạo qua bên theo lời của các chị em mà , người này chính là người đàn ông hoàn hảo.

   Nhan Tiểu Úy thường : "Tìm chồng chứ phải là tìm thần tượng, đàn ông già rồi cũng như nhau cả. Người chồng phải có phẩm chất, có khả năng. Bạn nhân phẩm của ta, tâm hồn, năng lực kinh tế. Diện mạo đàn ông càng bình thường mới cần cả ngày đều phải lo lắng, đề phòng."

   Nhưng thực tình Trì Linh Đồng là mới ngoài hai mươi, trái tim còn chưa bị chuyện tình cảm nam nữ trong cuộc sống làm sụp đổ, còn chưa có nếm trải qua hương vị của tình chân chính là như thế nào, còn bảo thủ, để cho đối diện với người tướng mạo được tuấn tú thế này, có thể cảm thấy bực bội sao?

   xoay người rời là vì nể mặt mũi của Nhạc Tĩnh Phương. Hơn nữa cũng cảm thấy xem mặt là lĩnh vực cao thâm, càng nghiên cứu càng thú vị.

   Hai người nam nữ quen biết, vì mục đích chung, cứ như vậy cùng ngồi chung chỗ.

   Ôi, mục đích mồn .

   Dương Dương lịch kéo ghế cho , hai người ngồi đối diện nhau, tất cả cùng gọi phần đồ ăn như nhau. Ly sữa mà Nhan Tiểu Úy kiên quyết bắt Trì Linh Đồng uống giờ phát huy tác dụng. Trì Linh Đồng nhìn món ăn bốc hơi nghi ngút, thơm nức mũi, chỉ có thể nuốt nước miếng, lại ăn vào nổi, thành ra trong mắt Dương Dương lại càng giống thục nữ kiều.

   "Tôi trước vốn cũng là người nhiều tóc, sau khi sang Mỹ, học khổ cực, rồi nhiều áp lực, dần dần lại thành ra như vậy." Dương Dương tự mình biết mình, đưa ra vẻ mặt già dặn bâng quơ giải thích: "Ha ha, Trung Quốc phải có câu ngạn ngữ thế này sao: Đường cái sạch mọc cỏ, đầu óc thông minh chẳng tốt lông."

   Trì Linh Đồng dùng ánh mắt rất kì cục liếc nhìn Dương Dương, sau đó gạt mái tóc dài mềm mại của mình cái. Đầu óc cũng thông minh nha, ở Học viện học bốn năm, nhiều lần việc học khô khan, sâu xa cũng đủ để khiến trở thành bà lão, nhưng đối với người thông minh tất nhiên dễ dàng vượt qua, giữ được vẻ đẹp lâu dài.

   Chứ thứ đầu là cái gì? Sợi mì? Cỏ dại?

   Nếu là người thông minh há chẳng phải là quái nhân.

   " Trì tuy tuổi trẻ nhưng tài cao, sớm trở thành nhân tài. Tôi nghe Nhạc đổng người xuất chúng." Dương Dương thấy Trì Linh Đồng lên tiếng, liền chuyển qua về chuyện khác. ta cũng có nhiều kinh nghiệm chuyện với nữ giới, chỉ đoán phụ nữ đều thích hư vinh, thích nghe lời tán tụng.

   "Những người như tôi trong công ty cũng có ít." Trì Linh Đồng muốn cũng cố gượng cười.

   Dương Dương nhai miếng, vừa đưa mắt quan sát Trì Linh Đồng vừa , " Trì, liệu có nghĩ tới việc sang Mỹ để được đào tạo thêm ?" ta khẽ cắn môi, đưa ra gợi ý mê người.

   ta nghe Nhạc Tĩnh Phương Trì Linh Đồng là có tài năng thiên phú về thiết kế. ta lăn lộn đến tận bây giờ, đều để tâm chuyện gì, trình độ học vấn của bạn có cao hay , có công việc tốt hay , ta cũng thèm để ý đến. Chỉ cần thích, ta có thừa khả năng nuôi . Đàn ông phần lớn đều muốn lấy được người vợ trẻ đẹp, nhưng ta là sinh viên khối khoa học tự nhiên, biết rằng tài năng và xinh đẹp rất khó cùng tồn tại với nhau.

   ta tiện từ chối ý tốt của Nhạc Tĩnh Phương, nên chỉ muốn ứng phó tạm thời cuộc gặp gỡ này rồi tìm lý do nào đó rời .

   nghĩ tới, Trì Linh Đồng lại khiến nội tâm khô cạn nhiều năm của ta cảm nhận được trận mưa mát lành. Nhìn đôi mắt to thông minh lanh lợi của , ta lại nảy sinh ra cảm giác hai người họ giống như tài tử giai nhân vậy.

   Trì Linh Đồng ánh mắt u, nâng chén trà lên nhấp vài ngụm.

   "Tôi có thẻ xanh ở đó, nơi đó khí rất tốt, phúc lợi xã hội tệ." Dương Dương cho rằng thích nước Mĩ.

   "Aizzz, Tiến sỹ Dương, ngay cả nước gần như Nhật Bản, tôi cũng được, huống hồ đến nước cách xa nơi này cả Thái Bình Dương."

   "Tại sao?"

   "Đối với tôi lần đầu tiên tới thành phố khác, chính là Thanh Thai. Còn ngay cả thủ đô Bắc Kinh, tôi cũng chỉ nhìn qua ở TV mà thôi. Tôi bị say máy bay cũng như xe lửa."

   Dương Dương hết sức kìm nén kinh ngạc của mình, "Vậy. . . . . . Vậy tôi có thể sống luôn ở trong nước."

   Lần này ý tứ rất ràng rồi.

   Trì Linh Đồng vẻ mặt tươi cười: "Cơm của sắp nguội rồi, nhanh ăn !"

   Dùng bữa xong, Dương Dương muốn hai người uống tách cà phê, còn chưa kịp mở lời, Trì Linh Đồng giơ tay hướng về phía phục vụ, "Tiến sỹ Dương, thanh toán , chúng ta chia đều."

   đáp lại tình cảm ái mộ cũng nên dây dưa về chuyện tiền bạc.

   Dương Dương cười khổ tiếng, " đến là mừng rồi. Bữa cơm này tôi mời."

   ", là do tôi tự đến." Trì Linh Đồng nhất quyết trả hết tiền ăn của mình, lịch nhìn về phía Dương Dương cáo từ, "Tôi có chút việc, xin phép trước."

   Dương Dương chưa từ bỏ ý định, hỏi: "Sau này, tôi có thể gọi điện cho chứ?"

   Trì Linh Đồng đưa mắt liếc ngang dọc, "Tôi ở Thanh Thai cũng gọi là quen thuộc, có thể phải là hướng dẫn viên tốt."

   "Tôi phải là muốn thăm quan Thanh Thai, chỉ là giống như bây giờ, thỉnh thoảng ra ngoài cùng nhau ăn bữa cơm, uống chút cà phê cũng được."

   Trì Linh Đồng nhàng gật đầu: "Nếu như thời gian thích hợp, có thể!" nghĩ sở thích của ta chắc quá cao .

   Dương Dương trong lòng vui vẻ, có ý định lái xe đưa Trì Linh Đồng về.

   Trì Linh Đồng xua tay: "Cảm ơn, tôi ngồi xe buýt là được rồi." đợi ta đáp lại, quay người hướng về phía bến xe bước , làm những cánh hoa ở chân váy như bay lượn trong gió đêm.

   Dương Dương đưa mắt nhìn hồi lâu, lưu luyến mãi mới thôi.

   Ở bến xe người đứng đợi sẵn, nghe thấy tiếng bước chân liền quay đầu lại, hất khuôn mặt đẹp đẽ lên hỏi: "Cùng với ông chú kia trò chuyện vui vẻ nhỉ?"

   Cái gì? Đây phải là Frank sao? đứng ở nơi này làm gì chứ?

   Mới vừa nãy, chỉ chú ý đối phó với Dương Dương, quên bẵng để ý đến . ra ngoài lúc nào cũng hay.

   "Tốt, tốt vô cùng, là người rất có học vấn." Hạng mục công trình Châu Âu thua dưới tay , nên ở trước mặt người này, chí khí hùng của có chút suy giảm, nhưng giọng tuyệt đối giữ vững tự nhiên.

   "Ồ!" kéo dài giọng điệu, cười như cười, đột nhiên đưa tay về phía : "Đưa di động cho tôi?"

   "Tại sao?" Trì Linh Đồng giật mình lui về phía sau bước, ôm lấy cái túi, giống như gặp phải tên cướp giữa đường.

   "Dễ dàng liên lạc!" Frank ngắn gọn.

   " xin lỗi, nhưng tôi làm được việc như Tần Mộ Sở. Nhạc đổng đối xử với chúng tôi rất tốt!" lớn tiếng thanh minh.

   đứng trong bóng tối, ngửa gương mặt tuấn tú lên, hai vai run run. lúc sau, mới cúi đầu nhìn về phía : " cứ thả lỏng , tôi thích dồn người khác vào góc tường."

   "Vậy liên lạc để làm gì chứ?” Hai người là đối thủ, liên lạc quá nhiều, có người nghi ngờ.

   Frank nhíu mày, yên lặng nhìn .

   "Được rồi, được rồi, cho cho ." chịu nổi cái ánh mắt mang theo luồng điện cao áp có thể giết người kia, từ trong túi xách lấy điện thoại di động ra. phải chỉ là cái dãy số sao, sợ cái gì chứ!

   nhận lấy di động, bấm lát rồi trả lại cho , sau đó nham hiểm cười tiếng: "Xe buýt tới rồi."

   "A!" cuống quít quay người lại, bước lên xe, qua cửa kính thấy nhìn vẫy tay.

   cũng lịch chào lại rồi cúi đầu nhìn màn hình điện thoại di động, lưu số điện thoại với cái tên ghi trong danh bạ là Bùi Địch Thanh.

   ra là ta họ Bùi nha!

   Bùi Địch Thanh? Trì Linh Đồng kinh ngạc thiếu chút nữa nhảy dựng lên.

   Người đàn ông này lần nữa hù dọa được .

   Bùi Địch Thanh là Frank , Frank là Bùi Địch Thanh. Má nó, tổng giám đốc công ty bất động sản Hằng Vũ là Bùi Địch thanh.

   Đúng là tin chấn động.

   nhanh chóng đem số điện thoại này xóa bỏ, nếu chẳng may để cho Nhạc Tĩnh Phương biết và Bùi Địch Thanh thường xuyên liên lạc, sợ là bị đem ra cho ngũ mã phanh thây. Nữ vương của hận nhất là nhân viên ăn cây táo rào cây sung, trong mắt thể chấp nhận dù chỉ là hạt cát. Trong hợp đồng của viết rất ràng, nếu như vi phạm phải bỏ ra khoản tiền rất lớn để đền bù.

   làm vũ nữ cũng trả nổi khoản tiền kia nha! Bố mẹ lại vừa li hôn, có khả năng cứu ra khỏi bể khổ, chính vì thế nên cách đối nhân xử thế phải hết sức cẩn trọng .

   Trì Linh Đồng bĩu môi cái rồi trở về nhà trọ.

   Khó mà có cơ hội thấy được Nhan Tiểu Úy ngồi ngoan ngoãn ở nhà. Gần đây ấy đặc biệt thích sách dạy nấu ăn, chăm chỉ tập tành nấu nướng. Đây là cớ để cùng chàng đầu bếp đẹp trai kia có chung sở thích, cũng đồng thời có thể nâng cao lợi thế cho việc lập gia đình.

   Muốn chiếm được trái tim của người đàn ông đầu tiên là phải chiếm được dạ dày của ta trước .

   Nếu đàn ông biết đời này có người phụ nữ vì ta mà cố gắng như vậy, sướng đến phổng cả mũi!

   " về rồi!" Nhan Tiểu Úy tối nay làm món bánh bao hấp, cải trắng, măng mùa đông, nấm hương bày đầy bàn, nhưng có mấy cái thành hình.

   "Người đàn ông kia như thế nào?" vỗ vỗ đôi tay đầy bột mì, sấn tới hỏi.

   Trì Linh Đồng ôm gối ngồi lên ghế sa lon, chán chường: "Người đàn ông nào?"

   "Chính là người đàn ông xem mắt á!"

   Trì Linh Đồng ngẩn ra, quên béng mất nhân vật “Hải Quy” kia.

   "Căn bản rất chi là quái dị, tuổi nhiều nhưng nhan sắc tàn phai."

   "Hả? Thảm như vậy nên nhìn đành lòng?"

   "Dù sao nhìn cũng rất chi là chua xót." Chủ nghĩa Tư bản xã hội độc ác, đem thanh niên tốt mà giày vò giống như ông già được chôn xuống đất nửa rồi vậy.

   Nhan Tiểu Úy cũng than thở, "Xuất quân thất bại rồi!"

   Trì Linh Đồng làm ra vẻ mất mát chuông điện thoại di động trong túi đột nhiên vang lên. lấy ra xem, là dãy số lạ.

   "Xin hỏi, bạn tìm ai?" uể oải bắt máy.

   "Tôi là Bùi Địch Thanh, chúng ta mới gặp nhau cách đây tiếng."

   Hai mắt Nhan Tiểu Úy lóe lên vẻ hưng phấn, dùng khẩu ngữ hỏi: "Là đàn ông?"

   Trì Linh Đồng mặt mũi nhăn nhó thành cục, lấy tay che ống nghe xoay người sang chỗ khác."Biết, có chuyện gì sao?"

   " về đến nhà chưa?" Frank, cũng là Bùi Địch Thanh lên tiếng hỏi, giọng rành mạch, lạnh lùng dứt khoát.

   "Đến rồi, đến rồi." vội vã lên tiếng, nhìn đầu Nhan Tiểu Úy càng lúc càng đến gần, "Tôi bây giờ còn có chút chuyện, ngày mai tôi gọi lại cho sau!"

   " cần, ngày mai tôi gọi lại cho ."

   Vừa tắt điện thoại di động, Nhan Tiểu Úy liền bắt đầu bức cung, "Là cái người xem mắt quái dị đó hả?"

   Trì Linh Đồng ánh mắt liếc trái liếc phải, "Cứ xem như thế !" Cũng là quái nhân, chỉ là phải người xem mắt .

   Nguy hiểm, ta liên lạc là liên lạc sao?

   suy tính có lẽ phải đổi lại số điện thoại di động, nếu , hậu hoạ vô cùng a!

   ____________
   Nữ Lâm thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :