Tiên Tuyệt - Thạch Tam (862 chương)

Thảo luận trong 'Tiên Hiệp'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   [​IMG]

   Tên truyện: Tiên Tuyệt
   Tác giả: Thạch Tam
   Thể loại: Tiên Hiệp
   Số chương: 862
   Nguồn: truyenyy.com

   Giới thiệu:
   Nếu trời cao cho ta cơ hội, vậy ta ......Tu luyện công pháp hùng mạnh nhất. Sử dụng Thần phù tốt nhất. Cướp lấy bảo tàng lớn nhất. Hội ngộ với giai nhân xinh đẹp nhất. Ta giẫm lên hết thảy những thiên tài phe Chính đạo dưới chân mình, thể 1 phong thái của cự phách siêu hùng phe Ma đạo. Bất cứ cường giả nào khiêu chiến với ta, ta hết sức vui mừng dùng chân của mình tiếp đón khuôn mặt tuấn của kẻ đó.

   Dù là Nhược Lô Ngục, nơi chuyên nhốt phe Ma Đạo của phe Chính Đạo ta cũng ko ngại dạo chơi trong đó. Thiên hạ ngũ phương, tu sĩ tại thượng, phàm nhân tại hạ. Pháp bảo ko phải là thủ đoạn mạnh nhất của tu sĩ. Ở thế giới này nuôi dưỡng thần vật còn hùng mạnh hơn: Thiên Mệnh Thần Phù. Thiên mệnh định, chủ của thần phù ắt bất phàm.

   Tác giả của bộ truyện là Thạch Tam, từng khá thành công với vài bộ truyện trước đây như: Khấu Tiên Môn, Ma Chủng Khởi Nguyên, Giáp Vũ Thánh Đồ, Phương Sĩ Đích Luyện Kim Công Lược. Truyện khá lôi cuốn, hệ thống tu luyện mới mẻ, chất lượng khá tốt. Mời các bạn cùng theo dõi bộ này.
   rina93, skiemiaoNữ Lâm thích bài này.

  2. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   Chương 1

   Mưa dầm kéo dài như vậy vài ngày. Nam hoang vào mùa mưa, ,ỗi năm vào mùa này cả Nam Hoang đều nằm trong 1 mầu đen ảm đạm của mây, cả nửa tháng ko thấy ánh nắng mặt trời. Nhưng tai dưới bầu trời u ám này, giữa vùng núi non trùng điệp, có 1 mảng kim quang chiếu khắp.

   đỉnh núi cao 3 ngàn trượng, thình lình có 5 đám mây ngũ sắc xuất lơ lửng, mỗi đám còn như to hơn cả 1 ngọn núi.

   Năm đám mây này giống hệt hình dạnh năm loài thú: lão quy, mãng xà, mãnh hổ, kỳ lân, đại bàng, mỗi con trấn thủ 1 phương. Kim quang đầy trời kia chính là do đám mây ngũ sắc hình thú này phát ra.

   Mưa dầm kéo dài gặp phải kim quang này lập tức biến thành linh khí hệ Thủy tinh thuần nhất, bị hút vào trong pháp trận phát tán kim quang kia, nuỗi dưỡng cho pháp trận.

   Năm sợi xích to bằng ngọn tháp từ năm đám mây kia buông xuống, giống như thang trời. Mỗi sợi xích như vậy đều có khắc phù vân Đạo gia thần dày đặc, vận chuyển bề mặt xích giống như vật sống, bên ngoài hào quang lưu chuyển, linh động bất phàm.

   Đầu dưới 5 sợi xích được buộc vào chán của 5 bức Mãng tượng bằng đá rất lớn. Mãng tượng chính là thần thú thời thượng cổ trong truyền thuyết, miệng có 6 răng, sau lưng sinh 2 cánh, có dc vô thượng thần lực, có thể gánh cả núi cao.

   Mà 5 bức tượng này giống như 5 ngọn núi cao, ko thua kém gì những ngọn núi xung quanh chúng, hơn nữa tượng đá dc điêu khắc vô cùng sống động, tuy rằng dầm mưa dãi nắng lâu, tượng cũng xuất những vết loang lổ, nhưng mỗi đạo phù văn cổ kính mỗi bức tượng đều lập lòe kim quang ko ngừng. Phù văn này dc khắc trán mỗi bức tượng mà đầu sợi xích kia buộc đúng vào vị trí phù văn.

   Nếu có bậc Đại năng Tu chân giới tới nơi này, chỉ cần liếc mắt là có thể nhìn ra, 5 Mãnh tượng này ko phải là tượng đá, mà là thần thú thượng cổ, bị kẻ nào đó dùng vô thượng pháp lực phong ấn tại nơi này.

   Mà kẻ phong ấn 5 con Mãnh tượng này cũng có mục đích hết sức ràng, lưng 5 con Mãnh tượng này bị tòa cổ thành đè lên đó. Cổ thành này được xây dựng bằng nham thạch màu đen, là 1 khối nham thạch hoàn chỉnh, tường thành đầy những vết chém của đao búa, toát ra 1 cỗ khí tức vô cùng thê thảm. Dường như cổ thành này chính là 1 vị thượng cổ thần minh vừa trong chiến trường xung phong liều chết ra.

   Ngũ vân phong trấn, Mãnh tượng đà thành.

   Là loại người nào mà có dc thực lực như vậy?

   Tuy rằng cổ thành là 1 khối nham thạch hoàn chỉnh, nhưng bên ngoài lại có thêm 1 thứ khác. Đó là 1 tấm bia đá bằng bạch ngọc cao trừng 3 trượng, hết sức nặng nề, chính là loại tiên ngọc chân quý nhất Tu chân giới, Ngọc Túy Tinh Phách. Thông thường Tu chân giới chỉ cần 1 khối to bằng quả trứng cũng đủ cho vô số chưởng môn đích thân ra tay tranh đoạt. Khối ngọc làm lên tấm bia đá to như vậy, nếu để người khác thấy vậy tạo lên tình cảnh điên cuồng ko biết tới mức nào.

   Bất quá khiến cho người ta khiếp sợ chính là 4 chữ to đề bia: Vĩnh Trấn Nam Hoang.

   Chữ đỏ như màu máu, nét bút như rồng bay phượng múa, toát ra khí thế ngạo nghễ thiên hạ.

   Ở mặt sau tấm bia có rất nhiều chữ , dc khắc dày đặc thành từng hàng từng hàng. Ở những hàng đầu là Huyết Ngọc Triều, Hoang Trủng Thế Gia, Cửu Dạ Môn, Ma Hoàng kiếm phái, La Tà Đạo...

   Đây là những môn phái có thực lực hùng mạnh nhất Man Hoang, xen xuống dưới là những môn phái hơn,có thực lực yếu hơn. Cả mặt sau tấm bia có khắc tên vài trăm môn phái như vậy, hầu như bao quát hết tất cả các môn phái Tu chân giới Man hoang. Chẳng lẽ chủ nhân của tòa thành cổ này lại hùng mạnh như vậy, dc tất cả các môn phái Man hoang bầu làm Man Hoang chi chủ hay sao ?

   Mây ngũ sắc, cổ thành, Mãnh tượng, bia ngọc, tất cả đứng sừng sững giữa vùng núi non hẻo lánh, trông như ko có sinh khí. Nhưng nếu xâm nhập vào có thể nhìn thấy giữa cổ thành có 1 tòa thạch điện hùng vĩ, toát ra vài tia hào quang kỳ dị, vô cùng nổi bật giữa kim quang đầy trời.

   Hào quang này xuất phát từ sáu đạo phù chú kỳ lạ lơ lửng ở giữa trung ương thạch điện. Mỗi đạo phù chú đều có 9 mặt, lộ vẻ bất phàm, 9 mặt phù chú dc khắc phù văn dày đặc bằng vô thượng linh lực, tinh quang sáng chói, linh động giống như vật sống. Nếu là người ngoài nhìn thấy, nhất định phải chấn động, phú chú có 9 mặt là phù chú nhất phẩm tối cao Tu chân giới, hùng mạnh vô cùng. Đây là phù chú nhất phẩm mà dù Cửu Đại Thiên Môn đỉnh cấp lấy dc 1 đạo thôi cũng phong làm chí bảo trấn phái, thế nhưng trong thạch điện này lại có tới những sáu đạo.

   Mỗi đạo phù chú nhất phẩm này đều phát ra 1 cỗ khí thế kinh thiên, xông thẳng lên 9 tầng mây, phối hợp cùng với 5 đám mây ngũ sắc trời. Chỉ cần hơi động cũng có thể dẫn tới thiên địa biến sắc.

   Trọng bảo này hết sức kinh người, nhưng nếu cẩn thận quan sát có thể phát ra đường đường sáu đạo phù trú nhất phẩm này lại xoay quanh 1 thứ khác. Hơn nữa theo tư thế của bọn chúng nhất định là thần phục vật phẩm này, duy trì 1 khoảng cách nhất định ko giám vượt qua mảy may.

   ra ở giữa sáu đạo phù chú nhất phẩm này còn có 1 đạo linh phù khác. Bất quá bề ngoài của đạo linh phù này khác với sáu đạo phù trú kia, nó dày như bàn tay, rộng 3 ngón tay, dài 2 tấc, trông giống như 1 tấm ngọc bài màu tím, chất liệu thần bí, mặt có khác 1 đạo linh văn thâm ảo, có màu máu mờ mờ.

   Chỉ là ko biết vì sao, đạo linh phù này lại ảm đạm ko ánh sáng,, nếu so sánh với sáu đạo phù chú nhất phẩm xung quanh nó có vẻ trông ko bắt mắt tí nào cả.

   Nhưng sáu đạo phù chú nhất phẩm lại tỏ ra hết sức trung thành, vẫn quay xung quanh đạo linh phù này.

   Thình lình từ trong bóng tối có 1 bàn tay vươn ra vuốt ve tử ngọc linh phù kia hết sức trìu mến. lúc sau chợt nghe giọng than thở vang lên:

   - Ôi....Hạn Bạt Huyết Phần, thiên hạ đệ nhất hung phù, đỉnh phong trong những Thiên Mệnh Thần Phù của ca Tu chân giới. Ngươi bầu bạn cùng Thôi Xán ta trăm tám mươi năm, Nam chinh Bắc chiến, nếu ko có ngươi, ta cũng ko có ngày hôm nay, thành cũng nhờ ngươi, bại cũng do ngươi, nhưng vì sao ngươi lại....

   Chủ nhân của bàn tay kia chậm dãi xuất trong bóng tối. có mái tóc đen dài lất phất, hai tay chắp sau lưng. Thân khoác áo trường bào màu đen viền vàng, toàn thân toát ra cỗ mị lực kỳ dị. Mặc dù đối mặt với cả thiên hạ, nhưng cũng lộ vẻ tự tin, khống chế tất cả trong tay.

   Hạn Bạt Huyết Phần kia nằm lặng trong tay, trong mắt Man Hoang Đế Quân Thôi Xán bất thình lình lộ vẻ thống khổ vô cùng.

   Hai trăm năm trước Thôi Xán bất quá chỉ là đệ tử của môn phái vô danh, thân phận vốn là kẻ mà ai cũng có thể ức hiếp được, trong lúc vô tình lấy dc thiên hạ đệ nhất hung phù Hạn Bạt Huyết Phần này. Cả đời của mỗi tu sĩ cũng chỉ có lần tu luyện 1 lá Thiên Mệnh Thần Phù, cho nên Thiên Mệnh Thần Phù có hùng mạnh hay ko liên quan trực tiếp đến thành tựu tương lai của tu sĩ.

   Mà Hạn Bạt Huyết Phần chính là Thiên Mệnh Thần Phù trân quý thiên hạ đệ nhất, chiến lực cũng dc xếp ở hàng đầu.

   Có lá Thiên Mệnh Thần Phù này, chỉ cần hai mươi năm, Thôi Xán dương danh Man Hoang. Sau chín mươi năm như mặt trời đứng bóng hào quang chiếu sáng vạn trượng ko gì ngăn nổi.

   Theo truyền thuyết, Hạn Bạt Huyết Phần từng dc phong ấn trán thượng cổ đệ nhất hung Hạn Bạt. Trải qua vạn năm nó hút hết thân tinh huyết của Hạn Bạt, có dc khí thế đốt cháy thiên địa.

   Thôi Xán dựa vào lá Thiên Mệnh Thần Phù này, trải qua chín mươi năm chinh phạt rốt cuộc ổn định Man Hoang. Vào chín mươi năm trước tất cả các môn phái tu chân Nam Hoang cùng nhau dâng tặng ngọc bi Vĩnh Trấn Man Hoang, chính thức thừa nhận Nam Hoang Đế Quân của Thôi Xán.

   Trong chín mươi năm Thôi Xán tọa trấn Nam Hoang, Hạn Bạt Huyết Phần đốt chết vô số tu sĩ phe chính đạo. Cửu Đại Thiên Môn bốn lần chinh phạt Nam Hoang đều đại bại dưới tay Thôi Xán. Trưởng lão Cửu Đại Thiên Môn chết hết bảy người, thậm trí ngay cả chưởng môn Lâm Tuyết Phong của Cửu Nghi Sơn, trong Cửu Đại Thiên Môn cũng bị đốt cho mù mắt.

   Từng cảnh tượng huy hoàng trong quá khứ dần dần ra trước mắt Thôi Xán. chợt thấy lòng mình bùi ngùi cảm khái. Hạn Bạt Huyết Phần này hùng mạnh vô cùng, cho dù là Thôi Xán tại cũng chỉ có thể phát huy được sáu thành uy lực của nó.

   Thôi Xán mơ hồ có cảm giác rằng, bốn thành uy lực còn lại chứa bí mật nào đó. Nếu như có thể phá giải, lên tận đỉnh phong, dám hỏi thiên hạ ai là địch thủ.

   Nhưng còn chưa kịp phát huy toàn bộ uy lực của Hạn Bạt Huyết Phần, thiên hạ đệ nhất hung phù này lại... ôi... than thầm tiếng, vuốt ve Hạn Bạt Huyết Phần ảm đạm ánh sáng, khẽ gọi tiếng: “Kiếm Mi!”

   Trong trăm tám mươi năm qua, có rất nhiều nữ nhân ngưỡng mộ Thôi Xán. nhưng chỉ có Tống Kiếm Mi là có thể bầu bạn bên cạnh mà thôi. Nguyên nhân rất đơn giản, Tống Kiếm Mi hết sức dịu dàng nhu thuận.

   Năm xưa Tống Kiếm Mi chính là đệ nhất mỹ nữ phe Chính đạo, thiên tư hơn người, thực lực tuyệt đối có thể liệt vào trong mười thanh niên cao thủ hàng đầu phe Chính đạo, nam nhân theo đuổi vô số kể. Nàng cùng Thôi Xán chính ma, vốn là thủy hỏa bất dung, nhưng từ khi gặp Thôi Xán. lập tức vứt bỏ tranh chấp chính tà, hoàn toàn gạt bỏ khí thế sắc bén, nhu thuận dịu dàng theo sau Thôi Xán. Thôi Xán gì nàng cũng vâng theo, khiến cho nhân sĩ tài trẻ tuổi từng theo đuổi nàng nhiều năm cảm thấy hết sức bất ngờ.

   Thôi Xán bảo bất cứ chuyện gì, Tống Kiếm Mi cũng làm ngay hề do dự. Thế nhưng hôm nay, sau tiếng kêu của Thôi Xán, rất lâu vẫn nghe thấy tiếng nàng đáp lại.

   Thôi Xán chợt linh cảm, dường như có chuyện chẳng lành. Đúng vào lúc này, thình lình cả cổ thành chấn động, sau đó năm tiếng nổ rất lớn vang lên. Thôi Xán biến sắc, lập tức tung mình bay ra ngoài, quả nhiên năm đám mây ngũ sắc, năm sợi xích sắt bị mở ra.

   Tức Thôi Xán bừng tỉnh ngộ, lập tức sắc mặt trắng bệch.

   còn chưa kịp có phản ứng gì, trong khoảnh khắc này, thình lình mấy chục đạo khí thế vô cùng mạnh mẽ từ bên ngoài xông vào.

   -Ha ha ha!

   tiếng cười điên cuồng vang lên. ma ảnh mờ mờ ảo ảo bay tới cửa cổ thành đứng lại, nhìn tấm bia ngọc với vẻ khinh miệt:

   - Vĩnh Trấn Nam Hoang ư. nực cười!

   Thình lình ma ảnh vung tay áo cái, đạo điện quang màu đen đập tan bia ngọc.

   Xuất cùng lúc với ma ảnh này còn có hai ba chục người nữa. Ma ảnh bay lên trời, Những người đó cũng lập tức bay sát theo sau, cùng xông vào thành.

   Thôi Xán cười lạnh lẽo:

   - Nam Hoang đệ nhị nhân. Quỷ Lệ Danh, rốt cục ngươi cũng dám xuất trước mặt ta...

   Đạo ma ảnh nọ cười gằn:

   - Hừ. Thôi Xán. trước nay ta vẫn phục thân phận Nam Hoang Đế Quân của ngươi,cho nên hôm nay đặc biệt tới đây lãnh giáo.

   Thôi Xán ngửa mặt lên trời cười to:

   - Lãnh giáo ư? Hạn Bạt Huyết Phần của ta còn chưa chết, ngươi cũng dám tới đây sao? Ta từng tới Ma Diễm cốc của ngươi, nhưng ngươi quá sợ hãi chạy xa ba ngàn dặm. vì sao lúc ấy dám lãnh giáo ta?

   Quỷ Lệ Danh bị khơi chuyện xấu hổ trước kia, thẹn quá hóa giận, quát to:

   - Đừng nhiều lời vô ích, hôm nay Quý mỗ dẫn dắt đồng đạo Nam Hoang tới đây mời ngươi thoái vị, giao ra Bí Cảnh Bảo Khố, rời khỏi Hoang Vân thành. Nếu ngươi ngoan ngoãn nghe lời tốt, nếu là chịu... vậy Quý mỗ cũng chỉ có nước động thủ. Hừ hừ, giáo huấn Nam Hoang Đế Quân, vinh hạnh như vậy vô cùng khó được.

   Thôi Xán thèm để ý tới Quỷ Lệ Từ tỏ ra tiểu nhân đắc chí, đảo mắt nhìn những người phía sau y. Thôi Xán cũng lạ gì những kẻ này, toàn là nhân vật chưởng giáo các đại môn phái ở Nam Hoang. Trước kia những người này lúc nào cũng hết sức tìm cách lấy lòng mình, tại bọn chúng lại theo sau lưng Quỷ Lệ Danh.

   Thôi Xán cười lạnh:

   - Nếu có ta trấn thủ Nam Hoang chín mươi năm, trong số các ngươi có được mấy người còn đứng ở nơi này, e rằng bị Cửu Đại Thiên Môn bắt tới Nhược Lô Ngục từ lâu...

   Câu này lập tức khiến cho bọn chưởng giáo vô cùng xấu hổ, có chừng bảy phần mười số người ờ đây cúi gầm mặt, dám nhìn Thôi Xán. Thế nhưng chuyện hôm nay cũng như cung giương căng, thể bắn, đám chưởng giáo này cũng vì câu của Thôi Xán mà thay đổi chủ ý.

   Thôi Xán cũng sớm thấy sắc mặt của những người này, hừ lạnh tiếng, vung tay áo ngạo nghễ :

   - Lên hết , muốn lấy Bí Cảnh Bảo Khố, muốn chiếm Hoang Vân thành của ta, cứ bằng vào bản lãnh mà lấy!

   Quỷ Lệ Danh cười gằn, ngọn lửa ma bùng lên cao ba trăm trượng sau lung y, chuẩn bị xông lên, đột nhiên giọng lạnh lùng vang lên:

   - Thôi đại đế, cố nhân tới chơi cũng đón khách hay sao?

   Dường như Thôi Xán đoán trước, sắc mặt vẫn điềm tĩnh:

   - Ta biết ngươi chắc chắn ngươi bỏ lỡ cuộc vui này, tới rồi cứ vào, ngươi hao hết tâm tư phá giải Ngũ Vân Tỏa của ta, nếu ta hoan nghênh ngươi, ngươi tự tiến vào được hay sao?

   tiếng cười dài vang lên. đạo cầu vồng bảy sắc bay vào thành. cầu vồng được khảm châu ngọc đủ các màu sắc, đẹp đẽ quý giá vô cùng. lão nhân mắt chậm rãi bước từ cầu xuống, phía sau lão còn có mấy trăm tu sĩ phe Chính đạo.
   Các phái Nam Hoang có người nhận ra lão, nhô giọng kinh hô:

   - Là chường môn Lâm Tuyệt Phong của Cừu Nahi sơn!

   Năm xưa Lâm Tuyệt Phong đích thân dẫn quân đánh tới Nam Hoang, đánh đâu thắng đó gì cản nổi, sau khi gặp phải Thôi Xán đại bại mà về, chính lão cũng bị Thôi Xán gây thương tích. Lửa độc của Hạn Bạt Huyết Phần thiêu cháy mắt lão, làm bị thương nguyên thần, con mắt này tới nay vẫn thể nào hồi phục thị lực.

   Thôi Xán thân là Nam Hoang Đế Quân, tự nhiên đoán được vào lúc này, ắt hẳn Lâm Tuyệt Phong thừa cơ ném đá xuống giếng, hề bất ngờ trước xuất của lão. Thế nhưng lúc nhìn thấy nữ nhân theo sát bên cạnh Lâm Tuyệt Phong, cơ nhục mặt khỏi co rúm lại:

   - Tống Kiếm Mi, quả nhiên là nàng...

   Ngàn vạn lần Thôi Xán cũng ngờ, người phản bội mình lại là ý trung nhân mà mình từng thương tin tưởng nhất. Là do Tống Kiếm Mi mở Ngũ Vân Tỏa. bằng đám người này muốn vào được cũng phải trả cái giá . Bất luận là Quỷ Lệ Danh hay Lâm Tuyệt Phong, số người theo chúng tối thiểu cũng phải chết mất nửa.

   Ánh mắt Tống Kiếm Mi nhìn có vẻ đờ đẫn, thanh hề có chút tình cảm:

   - Ta ở bên cạnh ngươi nằm vùng trăm năm, cũng vì cục diện hôm nay. Giết ngươi, vì phe Chính đạo trừ hại!

   Nằm vùng ư? Thôi Xán cười lạnh, chưa bao giờ đề phòng Tống Kiếm Mi, nếu nàng muốn giết , có vô số cơ hội, nhưng vì sao nàng lại chờ tới bây giờ? trắng ra là vì Hạn Bạt Huyết Phần của mình chết, tất cả mọi người đều cho rằng mình thảm hại vô cùng.

   Năm xưa Tống Kiếm Mi theo , đương nhiên phải chịu áp lực hết sức nặng nề, thế nhưng Thôi Xán dễ thường lại như vậy. Thân là nhân vật phe Ma đạo, lại mến tiên tử bên phe Chính đạo. Lúc đầu hai người ở bên nhau. Thôi Xán vẫn chưa đạt được danh hiệu Nam Hoang Đế Quân, số người truy sát Thôi Xán có tới bảy thành là vì lo ngại Thôi Xán tiết lộ cơ mật phe Ma đạo. Ngay cả Thôi Xán cũng nhớ vì Tống Kiếm Mi mà suýt chết bao nhiêu lần, chịu bao nhiêu vết thương người.

   Cho dù sau khi Thôi Xán trở thành Nam Hoang Đế Quân, cũng được bình yên. Nam Hoang có ít kẻ ngứa mắt, quen nhìn thấy nữ nhân bên cạnh Thôi Xán xuất thân từ phe Chính đạo.

   Mà bản thân Thôi Xán vì muốn chấn nhiếp Cửu Đại Thiên Môn, để chúng dám làm phiền tộc nhân của Tống Kiếm Mi, từng liều thân mạo hiểm, rời khỏi Nam Hoang giết chết tên trưởng lão La Phù sơn ức hiếp gia tộc họ Tống.

   La Phù sơn cũng là trong Cửu Đại Thiên Môn, trận chiến lần ấy là trận chiến thảm thiết nhất từ khi Thôi Xán xuất đạo tới nay.

   Lúc này Thôi Xán đùng đùng nổi giận. Cả đời hận nhất là người thân phản bội mình. Quỷ Lệ Danh và các phái Nam Hoang phản , chỉ cảm thấy khinh thường, nhưng Tống Kiếm Mi phản bội làm cho vô cùng phẫn nộ.
   rina93, skiemiaoNữ Lâm thích bài này.

  3. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   NGŨ HÀNH NGỌC SƠN - SONG LONG ...

   Tống Kiếm Mi bỗng nhiên biến sắc, ngọc chưởng vỗ ra phía trước cái. tiếng nổ vang lên, luồng hào quang màu vàng nhạt bùng nổ, thân hình Tống Kiếm Mi khẽ bay ra phía sau, dừng lại bình yên cách chỗ cũ vài chục trượng.

   Thôi Xán hận nàng phản bội mình, ra tay hề báo trước. nhưng Tống Kiếm Mi hổ là nhân vật vào hàng mười đại cao thủ năm xưa, lại theo Thôi Xán thời gian qua, tu vi ngày càng tinh thâm, sát chiêu của Thôi Xán bị nàng ung dung hóa giải.

   Tống Kiếm Mi nhìn Thôi Xán, ánh mắt tỏ vẻ hết sức khinh thường, thản nhiên :

   - Ngay cả ta cũng có thể tiếp được sát chiêu của ngươi, ngươi còn có hy vọng gì nữa? Ngoan ngoãn giao ra Bí Cảnh Bảo Khố , đừng làm chó cùng rứt giậu nữa.

   Hai phe nhân mã này, phe đại biểu cho Cửu Đại Thiên Môn, phe đại biểu cho Nam Hoang Ma Tông. Thôi Xán đứng ở giữa, thình lình thét dài tiếng giống như tiếng long ngâm, chấn động chín tầng mây:

   - Lên hết , Nam Hoang Đế Quân ở đây, muốn lấy mạng ta, muốn lấy Bí Cảnh Bảo Khố, vậy phải xem các ngươi có đủ bản lành hay !

   Sáu lá linh phù nhất phẩm chậm rãi dâng lên người Thôi Xán, vô tận khí thế mênh mông cuồn cuộn, tựa như sóng sông lớn chạy chồm, sắc mặt Quỷ Lệ Danh và Lâm Tuyệt Phong đại biến, hai người hẹn mà cùng vung tay lên, chỉ huy đám người phía sau:

   - Giết!

   Trận chiến này kéo dài bảy ngày, đánh tới nỗi trời sầu đất thảm, dương đảo ngược.

   Ngũ Hành nghịch chuyển. Hàng ngàn ngọn núi trong khu vực Quỷ Cừu sơn, Hoang Vân thành bị san bằng, xuất cái hố khổng lồ có đường kính hàng chục dặm, giống như bị thiên thạch trời rơi xuống. Cả mặt đất Nam Hoang rung động sáu lần, phàm nhân còn tưởng rằng xảy ra động đất, ai nấy hoang mang lo sợ.

   Nam Hoang Đế Quân Thôi Xán chết , thiên hạ đệ nhất hung phù cũng bồi táng với , nhưng chuyện làm cho hai đạo chính tà phải giật mình chính là, Nam Hoang Đế Quân vốn mất Thiên Mệnh Thần Phù, lại có thể giết chết mười ba Đại Năng, chiếm nửa số Đại Năng tham gia trận chiến này. Có sáu người phe Ma đạo, bảy người phe Chính đạo.

   Quỷ Lệ Danh, Lâm Tuyệt Phong trọng thương, Bí Cảnh Bảo Khố mà Thôi Xán thu thập cả đời nổ tung hóa thành tro bụi, ai thu hoạch được gì.

   Quỷ Lệ Danh trở thành tân Nam Hoang chi chủ, nhưng bị thương ngầm vì trận chiến này, kéo dài mấy chục năm vẫn khôi phục, thể đàn áp Nam Hoang. Chức Nam Hoang chi chủ hữu danh vô thực, phe Ma đạo lâm vào hỗn chiến triền miên.

   Lâm Tuyệt Phong cố nén thương thế chạy về Cửu Nghi sơn, nghe vừa về tới cửa sơn môn rốt cục áp chế được, liên tục hộc ra ba thăng máu, khí huyết suy giảm. Lão vội vàng tuyên cáo với thiên hạ. Tống Kiếm Mi có đại công trong chiến dịch tiêu diệt Nam Hoang Đế Quân Thôi Xán, là bậc thư phe Chính đạo, gia tộc họ Tống được Cửu Nghi sơn che chở, sau đó lập tức bế quan tu dưỡng.

   Bảy ngày sau trận chiến này, vào đêm mười bốn tháng Bảy, mây đen phủ kín bầu trời Quỷ Cừu sơn, sấm nổ ầm ầm. lúc lâu sau. thình lình có tia sét giáng xuống, trúng vào đỉnh núi, đá vụn tung bay. Nhờ những tia chớp lóe lên, có thể thấy dưới đáy hố khổng lồ trong trận chiến hôm trước, bùn đất dần dần gạt ra, lá phù Tử Ngọc xuất , hút lấy những tia tinh huyết trong bùn đất xung quanh. lúc sau, chợt nó phóng vút lên cao, sau đó biến mất giữa bầu trời đêm đen kịt.

   vùng núi cây cối rậm rạp xanh um, những mảng tuyết tùng điểm xuyết cả ngọn núi giống như khối phỉ thúy khổng lồ, màu xanh mơn mởn, vô cùng nổi bật dưới ánh nắng ban mai.

   Đối diện ngọn núi này có vách núi dựng đứng rất lớn, vách có khối đá nhô ra trông giống như mỏ ưng, dường như muốn mổ sang ngọn núi bên này.

   khối đá giống như mỏ ưng này, sương mù nhàn nhạt lượn lờ, có thiếu niên áo vải ngồi xếp bằng. Thiếu niên này có dung mạo bình thường, dáng người tầm thước, trông chẳng có gì khác biệt sơn dân thông thường.

   Lúc này là sáng sớm, chim chóc rời tổ kiếm ăn, dã thú sãn mồi, côn trùng kêu rả rích, quang cảnh nhộn nhịp. Lúc này thiếu niên chợt mở bừng mắt, tuy rằng sắc mặt đổi, nhưng vẻ kinh ngạc trong mắt.

   lời nào, bắt đầu sử dụng cả tay lẫn chân leo lên đỉnh núi. Thân thể có vẻ cứng nhắc, động tác vụng về, khoảng cách từ mỏm đá lên tới đinh chi vài chục trượng, lại ngã mấy lần.

   Đến khi hao hết sức lực mới lên được đỉnh núi, nhìn về phía sau, nhịn được buột miệng thóa mạ:

   - Đây quả là Nhược Lô Ngục, con bà nó!

   Phía Bắc dãy núi này là vùng núi non trùng điệp kéo dài hàng vạn dặm, giữa vùng núi này là tòa kiến trúc khổng lồ, cao hàng ngàn trượng, cao hơn cả Những ngọn núi xung quanh, mây tía lượn lờ, ánh vàng lấp loáng.

   Tòa kiến trúc này là đài cao bốn mặt, dưới lớn nhô. đài có pho tượng chim sẻ bằng đồng xanh, đứng sừng sừng đó, nổi bật vô cùng. Bốn xung quanh pho tượng này là nhiều cây cột đá rất lớn, dáng vẻ cổ kính.

   Bên ngoài bốn mặt đài, cách chừng vài trăm trượng, mỗi bên đều có tòa bảo tháp chín tầng lơ lửng giữa trung. Mỗi tháp có tám mặt, mỗi mặt cửa, có chín tầng, tổng cộng bảy mươi hai cửa. Thỉnh thoảng từ trong những cửa này bắn ra từng đạo phù chú kỳ dị, bay loạn xạ, dày đặc như mưa.

   Đài cao đen kịt được xây bằng nhiều tảng đá dài chừng trượng, mỗi tảng đá như vậy đều có linh quang chuyển động trông như rắn bò.

   Bảo tháp linh phù. cự thạch linh quang, hai thứ này thỉnh thoảng tiến vào những đám mây tía và kim quang bên ngoài. Mỗi lần ra vào như vậy, linh phù, linh quang đều lớn mạnh hơn chút.

   Mà mây tía và kim quang này lại nối liền với mật trời bằng đạo hỏa quang. Đạo hỏa quang này từ mặt trời bắn vào mây tía và kim quang, chúng được nuôi dưỡng như vậy, nhất thời lớn mạnh mấy lần, thanh thế làm cho người ta sợ hãi.

   Đài đồng tước này uy áp bốn phương, dù là vùng núi kéo dài hàng vạn dặm xung quanh, cũng chỉ là làm nền cho nó. Dường như đài này trời sinh ra có khí thế ngạo nghễ thương sinh, sừng sững ngũ nhạc.

   Cả Tu Chân Giới, ai là biết đài cao này, đây chính là Nhược Lô Ngục mà Cửu Đại Thiên Môn chuyên dùng giam giữ những bậc cự phách phe Ma đạo.

   Trước kia ngày ngày có vô số người trong phe Chính đạo kêu gào, đòi quẳng Thôi Xán vào trong Nhược Lô Ngục. thể nào ngờ được, sau khi mình đoạt xá trùng sinh lại rơi vào địa phương này. Mà chủ nhân cũ của thân thể này cũng là người trong Nhược Lô Ngục, chẳng qua phải phạm nhân.

   Trong Nhược Lô Ngục này, Vũ La thuộc loại nô bộc thấp nhất, làm hết tất cả những công việc nặng nhọc thông thường như canh cửa, đưa cơm nước cho phạm nhân, chạy việc vật cho ngục tốt, giặt y phục...

   Vốn Vũ La đần độn. biết cả chuyện vì sao mình ở Nhược Lô Ngục. Sau khi Thôi Xán đoạt xá trùng sinh, những tin tức hữu dụng mà có được ít ỏi tới mức đáng thương.

   Chẳng qua trí tuệ của Nam Hoang Đế Quân, phải người thường có thể sánh được. Dù được tin tức ít ỏi như vậy, vẫn có thể suy đoán, tuy rằng Vũ La có địa vị thấp, nhưng có thể ở trong Nhược Lô Ngục này, nhất định cũng có chút lai lịch.

   Hôm qua Vũ La tham gốc dược thảo trân quý, cho nên trượt chân ngã xuống khối đá hình mỏ ưng kia mà chết. Lúc ấy Thôi Xán bị đánh chết. Hạn Bạt Huyết Phần mang theo nguyên thần của chạy , tìm mãi mà thấy thân thể nào thích hợp. Thấy thời gian còn kịp nữa, nếu để mặt trời lên, vậy Thôi Xán còn cơ hội nào nữa, cho nên vừa thấy thi thể Vũ La, nó còn lựa chọn nào khác, lập tức chui vào.

   Thôi Xán lục tìm trong ký ức Vũ La, biết Vũ La là người Nhược Lô Ngục. Cho nên vừa tỉnh lại, lập tức chạy coi, thấy quả là Nhược Lô Ngục. Thôi Xán nhất thời cảm thấy ông trời trêu đùa phen, cho nên dù với khí độ của Nam Hoang Đế Quân, cũng nhịn được buột miệng thóa mạ, nhưng lúc này bình tĩnh lại, Thôi Xán chợt động linh cơ, thầm tính toán lúc, sau đó bật cười ha hả:

   - Cơ hội tốt tới trước mặt, thể để lãng phí.

   Thôi Xán lại chỉ tay lên trời, kêu lớn:

   - Lão tặc thiên. Thôi Xán ta nhận phần hậu lễ này!

   Sau đó vỗ mông đánh đét, sải bước về phía Nhược Lô Ngục.

   sai, Thôi Xán muốn trở lại Nhược Lô Ngục. ràng tại, Nhược Lô Ngục là nơi ai để ý nhất, cho dù có người nghĩ tới chuyện Nam Hoang Đế Quân đoạt xá trùng sinh, cũng tuyệt có ai ngờ rằng Thôi Xán lại trốn bên trong Nhược Lô Ngục.

   Chạy như điên lát, Thôi Xán cảm thấy thân thể toát ra mồ hôi ướt đẫm, mệt mỏi vô cùng. Hạn Bạt Huyết Phần thu lấy nguyên thần Thôi Xán, mang bôn tẩu cả đêm. sau đó còn phải chữa trị cho thân thể Vũ La, hao tới tia linh năng cuối cùng, lúc này nằm trong Mi Tâm nhúc nhích, thể mượn lực được.

   Mà tên Vũ La này lại tu luyện chút nào, thân thể ràng là phàm nhân, chạy dưới nắng hồi, tự nhiên phải cảm thấy mệt mỏi.

   Đời trước Thôi Xán chưa từng vất vả như vậy bao giờ, nhất thời định cất tiếng thóa mạ, nhưng ngẫm lại Vũ La đần độn như vậy, Thôi Xán cũng biết Vũ La có cách nào tu luyện.

   Muốn tu luyện, quan trọng nhất là gì? phải là tư chất, căn cốt gì gì cả. Những thứ này đương nhiên quan trọng, nhưng mà tuyệt đối phải là quan trọng nhất, quan trọng nhất là Tuệ Căn.

   Tu luyện chú trọng lãnh ngộ, cảm ngộ, hiểu được, mỗi người có cách hiểu khác nhau, đây mới là nguyên nhân quan trọng nhất khiến cho tu luyện có kẻ cao người thấp.

   Thôi Xán nhẫn nại bước từng bước , đến khi mặt trời xuống núi mới tới được dưới Nhược Lô Ngục, đứng gần nhìn thấy Nhược Lô Ngục vô cùng đáng sợ, bốn phía tường cao thấy đỉnh, linh quang những tảng đá tới gần mới phát ra, mỗi đạo như vậy to như cánh tay. Với thân thể của Vũ La, chỉ cần va phải cũng tiêu đời.

   Hai cánh cửa cao ba mươi trượng, có tượng hai con Bệ Ngạn* song trảo sắc bén như đao, trợn mắt giận dữ.

   (*Bệ Ngạn: Còn có tên gọi khác là Bệ Lao, Hiến Chương. Linh vật có đầu rồng mình hổ, răng nanh dài và sắc, có sức thị uy lớn, thích lý lẽ và có tài cãi lý đòi công bằng, nhờ vậy Bệ Ngạn thường được đặt ở cửa nhà ngục hay pháp đường hình đường, đại diện cho công lý, ngụ ý răn đe người phạm tội và nhắc nhở mọi người nên sống lương thiện)

   Trong ký ức của Vũ La, Thôi Xán cảm thấy có vẻ thân thiết với đôi Bệ Ngạn này. Trước đây Vũ La canh cửa trong thời gian dài, nhàm chán biết làm gì, thường xuyên trò chuyện với chúng, chỉ có chúng mới mỉa mai Vũ La, chỉ lẳng lặng nghe .

   Thôi Xán bất đắc dĩ lắc lắc đầu, lấy trong lòng ra chiếc ngọc bài.

   Ngọc bài này có hình dáng như linh phù. nhưng có đầu phù hay đuôi phù gì cả, nó chỉ là vật chứng để ra vào Nhược Lô Ngục, phải phù chú. Phù sư Tu Chân Giới rất ít, linh phù vô cùng trân quý, cho dù là linh phù cửu phẩm cấp thấp nhất, nhân vật như Vũ La cũng thể nào có được.

   Thôi Xán giơ ngọc bài lên cửa lao, lập tức đạo linh quang xoay tròn, hút vào trong.

   - Đồ đần!

   Vừa tiến vào Nhược Lô Ngục, nghe có tiếng quát ầm ĩ:

   - Hôm qua lõi con ngươi chạy đâu vậy, báo hại lão tử phải đích thân ra đây canh cửa.

   tên ngục tốt thân hình cao lớn, thân khoác chiếc áo giáp hai màu đen đỏ có vẻ cổ xưa, sải bước tiến tới trước mặt Vũ La tóm cổ , kẹp vào nách mình. Vũ La hề có sức phản kháng, thân thể tu luyện, cho nên phải là đối thủ của tên ngục tốt hung hãn đạt tới cảnh giới Cửu Cung.

   Tuy rằng Thôi Xán hấp thu hơn phân nửa ký ức của Vũ La, nhưng vẫn chưa thuần thục. Huống chi Vũ La vốn là kẻ đần độn, cho nên mãi lúc sau mới có thể nhớ ra, kẻ cắp mình có tên là Vinh Thiên, là trong những tên Ban Đầu (ngục tốt trường), cũng là chức quan trong Nhược Lô Ngục này. Chỉ là tên Vinh Thiên này tính tình bỉ ổi, hành lỗ mãng, bất nạt kẻ yếu, ngày thường rất thích lấy Vũ La ra làm trò cười. Ngoại hiệu ‘đồ đần’ của Vũ La cũng là do Vinh Thiên đặt cho.

   Vinh Thiên cắp lấy Vũ La, thèm canh cửa nữa, giao lại cho hai tên ngục tốt khác, còn y mang Vũ La nhanh vào trong.

   Vinh Thiên sải bước rất nhanh, dường như có chuyện gì vô cùng quan trọng. Bước ra mộtbước vượt qua khoảng cách mười mấy trượng, cách mặt đất chừng nửa trượng. Hai chân y phóng nhanh, rốt cục vượt qua con đường đá dẫn ra cửa sau nhà ngục dài chừng vài trăm trượng.

   Y hấp tấp phóng nhanh như vậy, Vũ La hoang mang ngơ ngác, biết hôm nay Vinh Thiên có chuyện gì.

   Vinh Thiên mang Vũ La vượt qua nhiều cơ quan cấm chế trùng trùng trong nhà ngục, tiến vào khu vực trung tâm Nhược Lô Ngục. Sau đó y tiến vào tòa thạch tháp dáng vẻ cổ kính, nhưng lên , mà tiến xuống dưới.

   Trong lúc này, ký ức của Vũ La vẫn chậm rãi dung hợp cùng Thôi Xán. Dần dần cả hai họp lại làm , tuy hai mà . Rốt cục Thôi Xán cũng hiểu ra, Vinh Thiên đối xử với Vũ La như tại vẫn còn là tốt cho mình.

   Vũ La là tên đần độn có Tuệ Căn, thể tu luyện, là kẻ thấp hèn nhất bên trong Nhược Lô Ngục này, bất cứ người nào cũng có thể đá đít . Nếu vài nguyên nhân đặc biệt nào đó, chết biết bao nhiêu lần mà kể.

   Nam Hoang Đế Quân Thôi Xán đời trước, nô bộc Nhược Lô Ngục Vũ La đời này ở dưới nách Vinh Thiên ngẩng đầu lên nhìn, chỉ thấy Vinh Thiên cắp mình xuống thềm đá.

   Lúc này hai chân Vinh Thiên vẫn nhanh như bay, tuy rằng y nôn nóng, nhưng dám bay lên khỏi mặt đất như lúc nãy.

   Chuyện này khiến cho Vũ La cảm thấy tò mò, biết đây là địa phương nào mà khiến cho kẻ lỗ mãng như Vinh Thiên cẩn thận như vậy.

   Thềm đá này rất dài, Vũ La nhìn về phía trước chỉ thấy bóng tối mịt mờ, tựa hồ có lực lượng thần bí nào khống chế, khiến cho thị lực thể nhìn ra ngoài mười bước. Vũ La ngoảnh đầu nhìn về phía sau xem thử, lập tức giật thót mình, thềm đá này lơ lửng vô tận, giống như sợi dây, dựa vào đâu, lúc nào cũng có thể rơi xuống, cuối thềm đá này nối liền với đồ án Thái Cực rất lớn, đó có hai con Dương ngư chậm rãi chuyển động xoay tròn như cối xay. cỗ linh quang màu vàng kỳ dị thấp thoáng .

   Vũ La thầm nghĩ trong lòng. Nhược Lô Ngục quả nhiên có vô số điều kỳ quái, trước kia nghe Nhược Lô Ngục này phải là do phe Chính đạo xây nên, mà là di tích thượng cồ thần bí, bị phe Chính đạo chiếm cứ, sửa chữa lại thành nhà ngục.

   Xem ra lời đồn chẳng sai, e rằng người trong Chính đạo cũng thể khám phá hết tất cả bí mật bên trong di tích này.

   Vinh Thiên chỉ dùng tay cắp lấy Vũ La, tỏ ra thoải mái vô cùng, nhưng dù như vậy, cũng phải mất thời gian ăn xong bữa cơm, y mới tới cuối thềm.

   Nơi đây vẫn là bóng tối bao trùm, thể nhìn thấy gì cả. Vinh Thiên mò mẫm gì đó dưới chân, lấy ra miếng ngọc túy, gõ mạnh cái.

   Tách!

   tiếng vang lên, lập tức từng vòng hào quang hình tròn sáng lên, lan tỏa ra bốn phương tám hướng.

   Vũ La giật mình kinh hãi, gian nằm cuối thềm đá rộng lớn ra ngoài dự liệu của . Đời trước từng khắp thiên hạ, e rằng tòa thành có chừng vài chục vạn dân cư cũng chỉ như gian trước mặt .

   Bất quá trong tòa thành này, tường thành phòng ốc, đường sá cây cối, các loại phương tiện ngỗn ngang hỗn loạn, khiến cho nơi này nhìn qua càng thêm rộng lớn.

   Sở dĩ như vậy, là vì trong gian lớn này, có bảy mươi hai chiếc thạch ấn khổng lồ màu xanh đứng sừng sững.

   Thạch ấn cao sáu trượng, đáy có hình vuông mỗi cạnh hai trượng, đầu mỗi ấn như vậy có điêu khắc con dị thú vô cùng sống động. Có con đùa giỡn trong ao, có con giương nanh múa vuốt, có con ngạo nghễ thiên hạ, thần thái khác nhau, bộ dáng đồng nhất, nhưng chúng đều có đặc điểm chung: ở giữa Mi Tâm con nào cũng có ba vết máu.

   Vinh Thiên hoàn toàn biết những thạch ấn này đại biểu cho cái gì, nhưng Vũ La lại khác. Mục quang tiền kiếp cao minh hơn Vinh Thiên biết bao nhiêu lần, lập tức bảy mươi hai chiếc thạch ấn này làm cho giật mình ít.

   Thượng cổ huyết mạch. Thần Thú Di tộc!

   Những dị thú khắc bảy mươi hai chiếc thạch ấn này chính là Thần Thú nhất tộc hùng mạnh vô cùng vào thời thượng cổ, để lại huyết mạch thế gian này. Bất cử con nào trong đó cũng có thực lực ngang bằng với cao thủ Đại Năng hàng đầu Tu Chân Giới. Mà ba vết máu Mi Tâm chúng chính là loại pháp thuật phong ấn vô cùng hiếm thấy. Bên trong bảy mươi hai chiếc thạch ấn này, mỗi ấn đều có tinh huyết, trí tuệ, nguyên hồn của con dị thú bị phong ấn.

   Vinh Thiên dừng lại dưới đám thạch ấn này, càng thấy thạch ấn cao lớn vô kể.

   tại Vũ La thể bay lên cao xem xét, nhưng chỉ cần liếc mắt nhìn bên dưới, có thể suy đoán được, bảy mươi hai chiếc thạch ấn đáng sợ này bày bố thành trận pháp phong ấn hết sức huyền ảo, dường như trấn áp thứ gì.

   Đoán ra chuyện này, Vũ La thầm kinh hãi trong lòng. Bởi vì bảy mươi hai con dị thú có được huyết mạch thượng cổ, khí thế ngập trời, vốn ra có thể cảm ứng được từ ngoài ngàn dặm, nhưng tại Vũ La ở ngay bên dưới chúng lại cảm giác được gì, chuyện này có nghĩa là tất cả lực lượng dùng phong ấn bảy mươi hai con dị thú huyết mạch thượng này để lọt tia dư lực nào ra ngoài.

   Cho dù là bảy mươi hai tên Đại Năng chiến lực hùng hậu. cũng thể phong ấn đám dị thú này cách triệt để như vậy.

   Dù là tiền kiếp Vũ La đường đường là Nam Hoang Đế Quân, cũng cảm thấy kinh hãi trong lòng, rốt cục bên dưới đám dị thú này trấn áp thứ gì vậy?

   Vinh Thiên tiện tay vứt Vũ La sang bên, sau đó cẩn thận lấy trong lòng ra chiếc hộp gỗ tinh xảo, lấy chiếc đục bằng ngọc hình tam giác trong đó ra.

   đục có những hoa văn trông như rong rêu, phong cách vô cùng cổ kính. Y cắm đục này vào cái rãnh sâu mặt đất, đục ngọc kêu lên tiếng trong trẻo, chậm rãi tiến vào.

   Ba tiếng lách cách nhô vang lên liên tiếp, mặt đất chỗ Vinh Thiên và Vũ La từ từ chìm xuống tiếng động. Vũ La nhìn quanh, chỉ thấy toàn là bạch ngọc, tinh thuần chẳng kém gì ngọc túy mà các tu sĩ thường dùng để bổ sung linh lực.

   Dường như lúc này Vũ La ở trong giếng ngọc, mặt đất chìm xuống sâu chừng mười trượng, rốt cục bên chợt lộ ra cánh cửa, mặt đất chìm xuống cũng dừng lại ngang bằng đáy cửa.

   Vinh Thiên cắp Vũ La tiến vào trong, thông đạo bên trong cũng xây bằng bạch ngọc, phát ra hào quang êm dịu chiếu sáng toàn thông đạo. được chừng mấy chục trượng, trước mắt chợt trở nên rộng rãi quang đãng, gian biến hóa huyền ảo, Vũ La thấy mình bờ vực sâu thăm thẳm.

   Bên ngoài vực là gian kỳ diệu, phủ đầy sương mù màu xanh ngọc dày đặc.

   Trong sương mù. có năm đạo thần quang đô, xanh, vàng chanh, đen. vàng ròng lập lòe mờ ảo, năm tòa núi ngọc cao trăm trượng như như .

   Năm ngọn núi ngọc này ứng với lực Ngũ Hành, được bố trí vô cùng khéo léo, ngầm hợp đạo Ngũ Hành, vận chuyển ngừng ở nơi này.

   Vũ La còn chưa kịp kinh ngạc, Vinh Thiên cắp nhảy xuống, khẽ đáp xuống ngọn núi ngọc màu đỏ. Đám sương mù kia dường như vật sống, thấy có người nhảy xuống lập tức dạt ra hai bên. Sương mù vừa tan, thình lình lộ ra cái đầu thú vô cùng to lớn, mắt của nó to bằng thân thể Vũ La, mở trừng trừng nhìn Vũ La. Cũng may tiền kiếp Vũ La từng trải qua vô số phong ba, bằng lần này bị dọa cho ngã ngồi xuống đất.

   Dù là như vậy, Vũ La cũng giật mình ít, lui về phía sau bước, lúc này mới nhìn . Mình cùng Vinh Thiên đứng chiếc cầu ngọc rất lớn, đầu cầu nằm trong miệng con thú kia. xoay người nhìn lại, đầu kia cầu ngọc cũng nằm trong miệng con thú. cách khác, cây cầu ngọc này bị hai cái miệng khổng lồ ngậm vào.

   Vũ La nhìn thấy đầu thú nọ có vẻ quen quen, quan sát kỹ vài lần cảm thấy hết sức ngạc nhiên, đây phải là hai cái đầu rồng sao?

   Bất cứ ai cũng biết rồng là thần thú, nhưng chưa ai thấy rồng ngậm cầu ngọc trong miệng như vậy. Vì vậy Vũ La mới phát ra ngay từ đầu.

   Sương mù màu xanh ngọc chậm rãi tan , dần dần ra thân rồng phía sau hai chiếc đầu khổng lồ. Chỉ thấy hai con thần long bằng ngọc, thân chúng quấn quanh chân núi ngọc, hai chiếc đầu của chúng ngẩng cao, mỗi con ngậm đầu cầu ngọc. Dưới gầm cầu được chống bằng chiếc cột ngọc, cắm xéo vào vách núi.

   Sau khi Vũ La nhìn , trong lòng càng thêm kinh hãi. Bên có bảy mươi hai dị thú huyết mạch thượng cổ trấn áp, dưới này lại có ngũ ngục trấn áp, song long ngậm cầu. Trận pháp tầng tầng dày đặc như vậy, e rằng ngay cả Tiên Nhân biến mất mấy vạn năm trước cũng khó có thể trấn áp được, vậy bên dưới rốt cục là thứ gì?

   Vinh Thiên vứt Vũ La sang bên. lấy trong lòng ra hai chiếc ngọc bài hình thoi, đặt lên trán hai con rồng ngọc.

   tiếng nổ ầm vang, thiên địa chấn động.

   Hai con rồng ngọc thình lình sống lại, chậm rãi lui lại phía sau, nhả cầu ngọc ra.

   Vinh Thiên cũng đếm xỉa tới Vũ La trợn mắt há mồm bên cạnh, y khoanh chán ngồi xuống, hai tay múa may ngừng, đánh ra từng đạo thủ ấn. Sau khi xuất ra mười bảy đạo thủ ấn chồng lên nhau, luồng hồng quang lướt qua thân thể y từ mặt xuống chân. Hai tay y bắt pháp quyết, quát trầm tiếng, sau đó hít sâu hơi.

   Vinh Thiên hít mạnh khiến cho khí xung quanh còn, ngay cả sương mù màu xanh ngọc ngoài xa cũng bị y hút vào chút.

   - Xuống cho ta!

   Vinh Thiên đột ngột thét lớn, thân hình nhất thời nặng bằng vạn cân, ép cầu ngọc kia kêu lên răng rắc, rốt cục dần dần hạ xuống.

   Cầu ngọc ép cột ngọc xuống, vách núi ngọc chậm rãi mở ra cánh cửa .

   Nếu so sánh với cả ngọn núi ngọc, đôi rồng ngọc, cánh cửa này chỉ là khe hở nho , nhưng cửa này vừa mở, cả thiên địa lập tức vang lên tiếng nổ lớn, vô số phù tràn ngập trong đó, quay cuồng chuyển động giống như cuồng phong bạo vũ. Vô số ma vang lên bên tai hai người, vô số tin tức chui vào trong đầu hai người.

   Lúc này Vũ La mới nhớ ra. rốt cục biết bên dưới núi ngọc này trấn áp thứ gì, nhưng còn kịp nữa. Vinh Thiên thò tay nhét chiếc túi vào lòng , sau đó đá cước bay vào trong cửa kia.

   Vũ La nổi giận, thóa mạ ầm ĩ:

   - Vinh Thiên, nếu ta chết, ắt báo mối thù này!

   Ma đầy trời, khó lòng chịu nổi, Vinh Thiên cơ hồ còn hơi sức cãi vã với Vũ La.

   Y cố gắng chịu đựng, thấy Vũ La lọt vào trong cửa, lập tức khẽ vẫy hai tay. Nhưng hai tấm ngọc bài nằm trán hai con thần long chỉ khẽ lung lay, chịu bay trở về.

   Vinh Thiên giật mình kinh hãi, biết mình bị ma quấy nhiễu cho nên công lực suy giảm, lại ngờ suy yếu tới mức độ này, ngay cả thủ pháp Cách Thủ Vật vô cùng đơn giản cũng làm được. Ma đầy trời phát tán như vậy, có thể thấy thứ phát ra chúng kinh khủng tới mức nào.

   Vinh Thiên cắn nát đầu lưỡi, ra sức thúc giục chút chân nguyên còn lại trong cơ thể. Hai khối ngọc bài rung động kịch liệt lúc, rốt cục bay vù tiếng trở về.

   Ngọc bài vừa rời khỏi, hai con rồng ngọc thét lên như điên cuồng, khiến cho cả vùng thiên địa phải chấn động mạnh. Chúng vươn đầu ra, ngậm vào cầu ngọc, ra sức đẩy lên vị trí cũ.

   Cánh cửa vách núi lập tức khép lại, ma đầy trời dần dần biến mất. Vinh Thiên mệt tới mức hư thoát, ngã phịch xuống đất, lúc lâu sau vẫn chưa thể cử động. Y thầm hoảng sợ trong lòng, may mà mình bắt Vũ La chết thay, bằng quyết thể thoát được kiếp nạn lần này.

   Còn chuyện Vũ La uy hiếp, Vinh Thiên cơ hồ quan tâm. Vũ La là tên đần độn thể tu luyện, đời này làm được chuyện gì, khi còn sống vẫn bị mình vo tròn bóp méo, hơn nữa chắc chắn lần này Vũ La có khả năng sống sót trở ra.

   Tuy rằng ký ức đời này dung hợp cùng đời trước, nhưng vốn Vũ La đần độn. bất luận là tư duy hay là trí nhớ, cũng hề ăn khớp, rời rạc chắp vá, có rất nhiều mảnh ký ức vụn vặt thể hiểu hết được.
   rina93, skiemiaoNữ Lâm thích bài này.

  4. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   THƯỢNG CỔ MA ĐẦU - KHẨU TRU ...


   Mà lúc này, ma vô tận từ trong cửa truyền ra. bất ngờ khiến cho Vũ La nhớ lại được phần ký ức.

   Có rất nhiều truyền thuyết thần bí về Nhược Lô Ngục, tỷ dụ như chỗ đứng có tên là Ly Nhân Uyên, thềm đá lúc trước dẫn tới mặt đất bên có tên là Phản Hồn Tác. Mà trong cửa này giấu bí mật lớn nhất của Nhược Lô Ngục.

   Vũ La vừa rơi vào trong, chỉ nghe sau lưng kêu ầm tiếng, cửa đóng lại. chỉ thấy trước mắt tối đen mảnh, lúc sau mới nhìn thấy có rất nhiều phù văn phát ra ánh sáng xanh mở nhạt. Những phù văn này giống như đom đóm, chiếu sáng gian nơi này.

   Lúc này ma hoàn toàn biến mất.

   Vũ La cẩn thận nhớ lại lúc, sau đó gật gật đầu. thể quay lại phía sau được, cho dù mình mở được cánh cửa kia, nhất định cũng bị Vinh Thiên canh giữ bên ngoài giết chết, tại tiếp tục về phía trước vẫn còn có đường sống.

   Dưới ánh sáng vô số phù chú chiếu rọi, Vũ La chậm rãi qua thông đạo hẹp, sau đó trước mặt xuất cửa động. Lúc này đám phù văn quay cuồng xung quanh Vũ La giống như đàn vịt vừa tìm được mẹ, gào lên tiếng, sau đó ùa vào trong động.

   Vũ La cũng kích động, nhìn cửa động phát ra ánh sáng xanh nồng đậm. chậm rãi theo vào.

   Chỉ thấy trước mắt ánh sáng xanh bay lượn đầy trời.

   Đây là thạch động cao chừng sáu mươi trượng, chu vi chừng trăm trượng, đám phù văn kia bay múa reo vui trong động.

   nóc động có treo quả linh châu hình dáng kỳ dị, linh châu ngừng có rất nhiều phù văn màu vàng như kiến chui ra chui vào. Linh châu này chỉ to bằng quả trứng, tối thiéu cũng dung nạp mấy vạn phù văn.

   Linh châu này phóng xuất hào quang tạo thành bức tường che ngang thạch động. Đám phù văn màu xanh bên ngoài bay vào tả xung hữu đột. cũng thể nào đột phá được bức màn kia.

   Vũ La nhìn thấy linh châu lập tức giật mình kinh hãi, đây là phù chú kỳ dị thất truyền gần vạn năm qua, chính là bút tích do thượng cổ Tiên Nhân lưu lại.

   Ngay bên dưới phù chú linh châu kỳ dị này có ba cây cột đá to hai người ôm, cao ba trượng, bề mặt có khắc rất nhiều phù văn thần bí khó hiểu. Từng cỗ linh quang giống như vật sống ngừng vận chuyển theo những đạo phù văn này, sau khi tuần hoàn được chu thiên, linh quang lại tăng lên phần.

   Ở giữa ba cột đá kia có lão nhân gầy gò ngồi xếp bằng, dáng vẻ ung dung, nhìn Vũ La tiến vào với vẻ hứng thú.

   Bảy mươi hai dị thú huyết mạch thượng cổ bên . Ngũ Hành ngọc sơn trấn áp, song long ngậm cầu. Tất cả đều chỉ vì lão nhân nhìn qua chẳng có gì nổi bật này.

   Tuy rằng vẻ mặt Vũ La bình thản, nhưng hiểu rất lão nhân này có uy lực lớn tới mức nào, cho nên trong lòng cũng phập phồng lo sợ yên.

   - Tiểu tử, trong lòng ngươi tràn ngập cừu hận, đáng tiếc người có chút lực lượng nào, hẳn là bị người khác ép tới nơi này. Có lẽ ngươi cũng biết hậu quả sau khi tiến vào đây, phải là ngươi mười phần căm hận kẻ bức ngươi vào đây ư, chi bằng hãy giao dịch cùng ta. Ta cho ngươi sức mạnh báo thù...

   Lão nhân vô cùng từ tốn, nếu như Vũ La là người bình thường, e rằng động tâm với những lời này.

   Bất quá Vũ La là ai, đời trước là Nam Hoang Đế Quân, liệt danh thiên hạ đệ nhất, nắm giữ trong tay thiên hạ đệ nhất hung phù: Hạn Bạt Huyết Phần.

   Vũ La mỉm cười, lời nào, chỉ thò tay vào lòng lấy ra chiếc túi mà Vinh Thiên đưa cho , trong đó có ba mươi sáu viên Ngọc Túy Tinh Phách vô cùng trân quý. Dù là Vinh Thiên cũng dám tham ô chiếc túi này.

   Vũ La lấy viên ra, cho vào trong cái lỗ mặt đất.

   Bên ngoài ba chiếc cột đá này có trận pháp hết sức huyền ảo. Mỗi tháng phải thêm linh khí cho trận pháp này, chuyện này chỉ có thể phái người tiến vào mà làm, có cách nào khác, nhưng chuyện này cũng là chuyện nguy hiểm nhất trong Nhược Lô Ngục.

   ai biết lão ma đầu trong trận pháp này có tên gì. cũng ai biết lão bị giam ở ^ nơi này từ khi nào, càng ai biết lão bị giam thế nào.

   Tựa như từ lúc Nhược Lô Ngục bắt đầu tồn tại, có lão trong đó.

   Bảy mươi hai dị thú huyết mạch thượng cổ bên . Ngũ Hành ngọc sơn trấn áp, song long ngậm cầu, vẫn chưa thể phong ấn triệt để lão ma. Cứ mỗi tháng lại phải phái người xuống dưới dùng Ngọc Túy Tinh Phách vô cùng trân quý để gia cường phong ấn.

   Ba mươi sáu viên Ngọc Túy Tinh Phách, cho dù là Cửu Đại Thiên Môn mỗi lần xuất ra con số lớn như vậy cũng hơi vất vả. Số của cải này đủ khiến cho môn phái bậc trung phải phá sản, lại chỉ có thể giúp cho trận pháp phong ấn lão ma đầu tháng.

   Chỗ đáng sợ của lão ma này là, từ khi lão bị nhốt vào đây vẫn ngồi yên cử động, nhưng mỗi người tiến vào đều bị lão cho tới nỗi trở thành điên cuồng, hoặc trở thành tùy tùng của lão.

   Nghe vào lúc đầu, đây là chuyện khổ sai trong Nhược Lô Ngục, ngục tốt nơi này sau hai, ba năm phải đổi lần. Sau chưởng môn Cửu Đại Thiên Môn liên thủ, ở Nhược Lô Ngục ba năm mới dần dần tìm ra đối sách.

   Bất quá đối sách phải nhằm vào lão ma đầu, lão ma đầu “giảng kinh luận đạo” căn bản ai có thể ngăn cản, cho dù là chưởng môn Cửu Đại Thiên Môn cũng chịu nổi, chỉ có thể tìm cách bổ cứu, sau khi Những người gia trì phong ấn trở ra, lập tức bắt lại, đưa vào trong trận pháp đặc biệt, lại cho uống thêm liều linh dược bí chế để chữa trị.

   Dù là như vậy, vẫn có tới ba phần mười thể cứu được.

   Trong Nhược Lô Ngục, mỗi tháng tất cả mọi người rút thăm, ai trúng coi như xui xẻo, bất quá trong vòng ba năm, người bị tới hai lần.

   Gần đây Vinh Thiên xui xẻo, cho nên vừa rút thăm trúng phải chuyện này.

   Y còn cách nào, linh cơ thoáng động nhớ tới Vũ La. Dù sao chuyện gia trì trận pháp này cũng cần tu vi, chỉ cần cho Ngọc Túy Tinh Phách vào trong trận pháp là được, nhưng tìm thấy Vũ La, khiến cho y vô cùng nôn nóng, chạy ra tận cửa Nhược Lô Ngục đợi Vũ La trở về, lập tức bắt tới nơi này.

   Lão ma thấy Vũ La đáp, cũng nôn nóng, vẫn chậm rãi như trước. Vũ La nghe được lát cũng thầm khen ngợi, lão ma đầu này quả bất phàm, rất giỏi thuyết giáo nhắm vào lòng người.

   Thực tế quả là như vậy, nếu người tới là người hiếu võ, lão ma đầu giảng thánh điển phe Ma đạo Thương Mang kinh. Nếu người tới coi trọng lợi danh, lão khéo léo dụ dỗ, đưa ra từng kế sách quyền mưu có thể giúp y bước lên đỉnh cao danh lợi. Nếu kẻ tới là người thích nữ sắc, lão có thể đưa ra đủ các thủ đoạn, tới nỗi lưỡi nở hoa sen, bảo đảm có thể làm động lòng bất cứ nữ nhân nào thiên hạ...

   Trước kia phe Chính đạo đều cho rằng những kẻ bị lão ma đầu thuyết phục toàn là do đạo tâm vững. Mãi đến sau này Tả Trầm nghị vốn được xưng là đệ nhất thiên tài phe Chính đạo tiến vào, chỉ trong vòng năm ngày bị lão ma cho phát cuồng, cuồng sát ba mươi sáu tên đồng đạo, xông ra khỏi Nhược Lô Ngục, tất cả mọi người mới biết đây phải là chuyện bình thường.

   Tả Trầm Nghị từng ở Hồng Trần Luyện Tâm sáu mươi năm, trải qua đủ các mối dụ hoặc, cuối cùng bình yên trở về, thân tu vi thăng lên trưởng lão Cửu Đại Thiên Môn, đạo tâm kiên định vô cùng.

   Sau khi y bị lão ma cho phát cuồng, kiêm tu thánh điển phe Ma đạo Thương Mang kinh, chỉ trong vòng hai mươi năm trở thành thiên hạ đệ nhất hung ma. Sau khi phe Chính đạo trả giá đắt bằng mười sáu mạng Đại Năng, mới có thể tiêu diệt được y.

   Từ đó về sau, ngay cả chưởng môn của Cửu Đại Thiên Môn cũng biết rất ràng. Ly Nhân Uyên chính là hung địa, ngay cả bọn họ cũng dám khinh suất tiến vào.

   Mà lúc này, Vũ La mất thân tu vi bá đạo của tiền kiếp, ngồi trước mặt lão ma đầu, nghe cái miệng nguy hiểm nhất Tu Chân Giới chậm rãi .
   rina93, skiemiaoNữ Lâm thích bài này.

  5. Min Cancel

   Min Cancel Well-Known Member

   Bài viết:
   786
   Được thích:
   1,872
   THƯỢNG CỔ MA ĐẦU - KHẨU TRU ...


   Vinh Thiên ở bên ngoài đợi lúc, thấy bên trong có động tĩnh gì, cũng dần dần trở nên yên tâm.

   Tuy rằng mỗi tháng phải gia trì phong ấn lần, nhưng cũng nhất định phải bỏ đủ tất cả ba mươi sáu viên Ngọc Túy Tinh Phách vào, bởi vì đại trận phong ấn nọ vận chuyển mỗi chu thiên mất bảy ngày, thỉnh thoảng lỗ hổng mở ra mới có thể bỏ Ngọc Túy Tinh Phách vào trong đó, ba mươi sáu viên Ngọc Túy Tinh Phách cũng cần thời gian bảy ngày mới có thể bỏ hết vào trong.

   Nhưng kỷ lục lâu nhất thuộc về Tả Trầm nghị, ở được năm ngày, ngục tốt bình thường tiến vào, tối đa cũng chỉ ba ngày là xong. Bất quá dường như lão ma đầu cũng muốn thoát ra ngoài, cũng nỗ lực giãy dụa, cho dù chỉ bỏ Ngọc Túy Tinh Phách vào trong thời gian ba ngày, cũng đủ dùng cho tháng.

   Vinh Thiên cũng cần biết rốt cục Vũ La có thể ở được mấy ngày trong đó. Vũ La căn bản có đạo tâm, lại là người đần độn, chỉ sợ ở bên trong bị lão ma đầu cho phát cuồng, đâm đầu vào tường mà chết.

   Bất quá Vinh Thiên y sao cả, dù sao cũng coi như vượt qua được cửa này, trong vòng ba năm có thể vô tư vô lự. Y đứng dậy phủi tay, trở ra ngoài.

   Trong tòa cổ tháp ở giữa trung ương Nhược Lô Ngục, đám ngục tốt như lang như hổ, áo giáp đầy đủ, trang bị đến tận răng vây quanh bức Thái Cực đồ, nghiêm trận chờ ‘địch’.

   Hai Dương ngư chậm rãi chuyển động, sau đó mở ra. Vinh Thiên vừa bước ra ngoài, lập tức vô số pháp thuật pháp bảo ùa tới nghênh đón y. Vinh Thiên rống lên tiếng, vừa muốn giãy dụa. bị mọi người xúm lại quật ngã.

   - Mau mau mau. đưa vào Đoạn Ma trận!

   - Thanh Minh đan đâu. Thanh Minh đan chuẩn bị xong chưa?

   - Đoạn Ma trận mở ra. mau mau ném y vào

   - Thanh Minh đan ta giữ. mau mở miệng y ra...

   Trong lúc hỗn loạn, chợt có người giơ tay lên cao, trong tay cầm viên đan dược màu nâu sẫm. toát ra mùi như đậu hũ thối, còn thối hơn cả mùi phân.

   “Ta ” Vinh Thiên hoảng sợ, muốn biện giải, có người canh sẵn. miệng y lập tức bị bàn tay lông lá dơ bẩn chọc vào, mở rộng ra. sau đó kêu to vô cùng đắc thắng, giống như vừa mới lập được đại công:

   - Ta mở được miệng y rồi, mau cho Thanh Minh đan vào!

   Vinh Thiên ghê tởm suýt chút nữa nhổ ra. nhưng chuyện ghê tởm hơn nữa còn ở phía sau. Viên Thanh Minh đan kia bị nhét vào miệng, mùi thối xốc lên tận mũi, Vinh Thiên rốt cục nhịn được, cố sức kêu la.

   - Ta sao, ta vô cùng thanh tĩnh!

   Vinh Thiên rống to tiếng, mọi người sững sờ, sau lúc chợt có người kêu lớn:

   - Coi chừng mắc bẫy...

   Mọi người lập tức kêu lên: “Hiểu rồi!” sau đó xúm lại nâng y lên như khiêng heo, chuẩn bị ném vào Đoạn Ma trận.

   - Ta có việc gì. Hình lão Lục, ta còn thiếu nợ bạc ngươi sáu miếng ngọc túy, chẳng lẽ ngươi quên sao? Lưu Nhai Thành, con chó ngươi nếu buông ta xuống, lần sau tới phiên trực nhật, ngươi phải ngoan ngoãn canh cửa cho ta. đừng mơ trốn đánh bạc!

   Vinh Thiên nhanh chuyện của mọi người, để chứng minh mình thần trí thanh tĩnh. nhưng ngờ vì quá gấp, viên Thanh Minh đan lọt vào trong bụng. Trời ơi thối quá...

   - Dường như có việc gì...

   - Làm sao có thể như vậy được?

   - Bất kể là người nào xuống đó, nếu chết cũng hóa điên. Vì sao Vinh Thiên ngươi lại bình an vô ?

   Chợt có người hừ lạnh:

   - Ta nhìn thấy y mang theo Vũ La xuống dưới.

   Mọi người lập tức hiểu ra. lúc này mới thả Vinh Thiên ra. Hình lão Lục hỏi:

   - Vinh Ban Đầu. ngươi bắt Vũ La chịu chết thay mình, sợ Thác Bạt Thao Thiên tìm tới ngươi gây phiền phức hay sao?

   Vinh Thiên hừ lạnh:

   - Lão tử lo giữ mạng, lại sợ y sao?

   Mọi người cũng còn căng thẳng:

   - Thôi được rồi, nếu vậy mọi người hãy giải tán. đồ đần kia hẳn là thể lên được.

   Mọi người lục tục giải tán. ở Nhược Lô Ngục này, Vũ La chính là người thừa, ai xem trọng sinh tử của . Nếu tại mọi người có chút suy nghĩ trong lòng, hẳn là tiếc nuối mạng Vũ La bị Vinh Thiên dùng trước, tương lai mình còn cơ hội. Ngoài ra số người chờ nhân vật bá đạo Thác Bạt Thao Thiên kia. nếu biết Vinh Thiên hại chết Vũ La nổi giận tới mức nào.

   Dưới Ly Nhân Uyên. Vũ La lắng nghe lúc, sau đó gật gật đầu:

   - Quả nhiên là Khẩu Tru Thiên Hạ.

   Lão ma đầu tới lúc hăng say, nghe vậy bỗng nhiên sửng sốt. khỏi tỏ ra vài phần kính trọng:

   - Vì sao ngươi biết Khẩu Tru Thiên Hạ. người trẻ tuổi kia. rốt cục ngươi có lai lịch thế nào? người ngươi tia dao động linh nguyên nào, chỉ sợ là vì thể chất mà thể tu luyện. Cho dù là chưởng môn Cửu Đại Thiên Môn. cũng có bao nhiêu người biết về Khẩu Tru Thiên Hạ...

   Vũ La chỉ cười ha hả. thêm gì nữa. Thân phận của là bí mật lớn nhất, cho dù là người thân nhất cũng thể , huống chỉ là lão ma đầu vừa gặp mặt.

   - Nếu lão có bản lĩnh, cứ việc thuyết phục ta. hoặc sao cho ta nổi điên. Bằng đừng quấy rầy ta tĩnh tu.

   Lão ma đầu cũng cười:

   - Giỏi cho tên tiểu tử này, tuổi còn trẻ mà cuồng ngạo như vậy. Dù ngươi biết được lão nhân gia ta thân mang thiên hạ đệ nhất kỳ phù Khẩu Tru Thiên Hạ sao, chẳng lẽ ngươi còn có biện pháp ngăn cản được sao? Hãy xem ta thuyết phục ngươi trở thành tín đồ, để xem ngươi còn dám càn rỡ như vậy nữa !

   Vũ La làm như hề nghe thấy, sau khi lãnh giáo lợi hại của Khẩu Tru Thiên Hạ. cũng còn tò mò nữa. bắt đầu chuẩn bị chuyên tâm tu luyện.

   Vũ La nhớ tới đoạn ký ức của tiền kiếp có liên quan tới Ly Nhân Uyên, hơi nghi ngờ, tại nhìn thấy thực tế quả giống như suy đoán của . Sở dĩ lão ma đầu có thể thuyết phục người khác, quan trọng nhất phải là nhờ vào thần thông Thiệt Xán Liên Hoa (lưỡi nở hoa sen) của lão, mà nhờ lão có được thiên hạ đệ nhất kỳ phù Khẩu Tru Thiên Hạ.

   Phàm là Thiên Mệnh Thần Phù được liệt vào hàng thiên hạ đệ nhất, đều có được uy lực hùng mạnh khó lòng tiên đoán. chỉ cần ngồi chỗ mà có thể thuyết phục được người khác, chắc chắn chính là uy lực của lá Khẩu Tru Thiên Hạ. Bất quá lá thượng cổ kỳ phù này, tiền kiếp Vũ La cũng chỉ nghe được từ truyền thuyết, cũng biết công hiệu cụ thể của nó.

   Bản thân Vũ La có được thiên hạ đệ nhất hung phù Hạn Bạt Huyết Phần, có thể xưng là ‘hung phù' nhất định hết sức gian ngoan linh hoạt. Tuy rằng Hạn Bạt Huyết Phần chết, nhưng Thiên Mệnh Thần Phù được xếp vào hàng thiên hạ đệ nhất, tuy chết nhưng ngã. khí thế vẫn còn đó.

   Nếu lão ma đầu bị phong ấn. phát động Khẩu Tru Thiên Hạ. Vũ La bị lão giết trong nháy mắt. nhưng tại lão ma đầu chỉ có thể vận dụng loại thần thông đáng ké trong Khẩu Tru Thiên Hạ là Thiệt Xán Liên Hoa. cho nên Vũ La mới có thể chống đỡ vô cùng thoải mái.

   Thấy khúc dạo đầu của mình có kết quả. lão ma đầu gia tăng áp lực, chỉ thấy từng đạo phù văn màu xanh từ trong đôi môi khô nứt của lão bay ra ngừng. tung bay tán loạn xung quanh thân Vũ La. phát huy năng lực của thần thông này tới cực hạn. nhưng Vũ La vẫn bất động như trước.

   thực tế, Vũ La trầm tư nhập định, suy nghĩ cặn kẽ về đường lối tu luyện của mình trong tương lai.

   Tiền kiếp, thân tu vi của đều nhờ vào Hạn Bạt Huyết Phần, hơn nữa bản thân linh thể của cũng là hệ Hỏa. phù hợp tu luyện công pháp hệ Hỏa.

   Chẳng qua năm xưa lúc mới bắt đầu tu hành, gia nhập môn phái mạt lưu. công pháp nhập môn vô cùng rác rưởi, khiến cho vào đường vòng ít.

   Lần này Vũ La vô cùng tin tưởng, nhất định khác với năm xưa.

   Lần này thứ mà dựa vào chính là vô thượng bảo điển Thương Mang kinh của Ma đạo. Năm xưa đánh chết liên tục bảy tên Đại Năng phe Ma đạo, lấy được Thương Mang kinh, sau khi xem xong bèn gấp kinh lại thở dài. Nếu khi xưa mình tu luyện bộ kinh thư này từ đầu. hẳn là tại phát huy Hạn Bạt Huyết Phần được tới mười thành uy lực.

   Hôm nay vừa khéo có được cơ hội này, có thể giúp tu luyện Thương Mang kinh từ đầu. Lần này Vũ La chút do dự, lập tức lựa chọn bộ bảo điển này trong vô số công pháp mà mình biết.

   Hiểu biết của Vũ La về Thương Mang kinh có thể rằng hết sức thâm sâu, xem bộ bảo điển này biết bao nhiêu lần mà kể. Lấy nhãn lực của Nam Hoang Đế Quân, tự nhiên khác hẳn với đám tu sĩ tầm thường vừa mới bắt đầu tu luyện, có thể nhìn thấu rất nhiều thứ thâm sâu tinh tế. Nhờ vậy mà có thể tu luyện kinh này thuận lợi vô cùng, còn hơn cả cao thủ tuyệt đại chỉ điểm.

   Thế nhưng Vũ La vừa bất đầu tu luyện cảm thấy có điều thích hợp. cố gắng ngưng thần, cảm ứng linh khí đưa vào huyệt đạo, lại thủy chung thể qua được cửa này, vô cùng khó chịu. Trong lúc nhất thời, kinh mạch, huyết dịch toàn thân Vũ La đau đớn vô cùng.

   Vũ La cũng tin tà dị, Thương Mang kinh có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với . Đời này tu luyện nó, nếu có thể đạt được căn cơ vững chắc, sau này tìm ra nguyên nhân, phục sinh lại Hạn Bạt Huyết Phần. Khi ấy Vũ La lại là thiên hạ đệ nhất nhân Ma đạo, thậm chí rất có khả năng trở thành đệ nhất nhân Tu Chân Giới.

   Thế nhưng vừa mới bắt đầu gặp phải khó khăn.

   Vũ La từng là Đế Quân, làm sao có thể bỏ cuộc cách dễ dàng như vậy được? bất chấp kinh mạch người rách nát đau đớn, bên trong huyệt đạo như có lửa, vẫn tiếp tục nghiến răng kiên trì, tiếp tục cảm ứng linh khí.

   Dưới nỗ lực cảm ứng của Vũ La. thiên địa nguyên khí xung quanh lại tiến vào thân thể qua lỗ chân lông. nhưng lần này đau đớn chợt gia tăng. toàn thân Vũ La như vừa rơi vào trong lò lửa nóng. Vũ La kêu thảm tiếng, ngã lăn ra đất. y phục ướt đẫm mồ hôi, đau đớn chịu nổi, nhất thời thể cử động.

   Lão ma đầu thấy vậy cho rằng mình giảng kinh thuyết đạo có tác dụng, nhất thời hưng phấn, môi mấp máy liên tục, càng nhanh hơn. Phù văn màu xanh bay xung quanh Vũ La đầy trời, trông như đàn ong về tổ.

   Vũ La trợn trừng đôi mắt. nhìn vào đạo phù chú hình dạng kỳ lạ nóc động, lúc lâu sau mới khôi phục lại. vẫn chưa từ bỏ ý định, lảo đảo ngồi dậy, lần này, chuẩn bị sung túc, tĩnh khí ngưng thần, điều chỉnh toàn thân tiến vào trạng thái tốt nhất, lại bắt đầu tu luyện lần nữa.

   Tuy rằng lần này thuận lợi hơn chút, nhưng ngay cả cửa ải Khí Cảm là cơ bản nhất, cũng thể vượt qua. Tu hành phân chia ra mấy tầng cảnh giới, mà tầng cơ bản nhất là rèn luyện thân mình. Tầng cảnh giới này có tên là Bảo Sơn. lấy đồng của chữ Bảo Thân, có nghĩa là thân mình như bảo bối, cần phải tế luyện tới cảnh giới nhất định, mới có thể tiếp tục tu luyện, nghịch thiên phi tiên.

   Cảnh giới Bảo Sơn chia làm ba tầng: Khí Cảm. Khai Khiếu. Hợp Chân.

   Khí Cảm là cảm ứng thiên địa nguyên khí. cơ bản nhất, nếu thể qua được cửa này, vậy đừng tới chuyện tu hành làm gì nữa.

   Vũ La lại điên cuồng hét lên tiếng, ngã lăn ra. lão ma đầu thấy vậy vui mừng quá đỗi, càng nỗ lực phát huy thần thông Thiệt Xán Liên Hoa của mình lên tới cực độ, nhanh như tên bắn:

   - Ngươi đừng nên chống lại làm gì. tại ngươi vô cùng vất vả. đâu cũng bị người khác ức hiếp. tại ngươi còn chịu được bao lâu. chi bằng làm môn hạ của ta. quá ba mươi năm. nhất định danh chấn thiên hạ. kiếm áp tứ phương, tới đâu đạo chích tránh đường, quyền quý đưa đón tới đó, khoái chí biết bao...

   Đáng tiếc Vũ La lần nữa làm cho lão ma đầu thất vọng, lảo đảo ngồi dậy, thở dốc hồi, bắt đầu thử lần thứ ba.

   Lão ma đầu tức tối tới mức trán nổi gân xanh, cho dù năm xưa đối mặt với đệ nhất tài phe Chính đạo Tu Chân Giới Tả Trầm nghị, lão cũng hao hơi tổn sức tới mức như vậy. Vốn lão cho rằng tiểu tử này có tu hành, chỉ cần mình vài câu là có thể thuyết phục được . tháng tới được thanh tĩnh. ngờ rằng gặp phải khối xương cứng, ngay cả lão tổ ta cũng cắn nổi.

   Lúc này Vũ La toàn tâm toàn ý đắm chìm trong tu luyện, tự nhiên biết lão ma đầu đối diện khiến cho cả phe Chính đạo còn phải e ngại ba phần, lúc này tức tối tới nỗi cả người phát run. Lão nghĩ đến vỡ đầu cũng ra. vì sao thiên hạ đệ nhất kỳ phù Khẩu Tru Thiên Hạ của mình lại còn linh nghiệm trước mặt tiểu tử thối tha này.

   Lão ma đầu cũng biết ràng, nếu người Vũ La có được Thiên Mệnh Thần Phù liệt vào hàng thiên hạ đệ nhất, tự nhiên có thể ngăn cản thần thông của mình. Thế nhưng toàn thân Vũ La tia linh nguyên nào cả. còn bị người bức tới nơi này.

   Lão ma đầu tự cho rằng trí tuệ của mình thiên hạ vô song. Tuệ Căn tuyệt diệu, nhưng làm thế nào cũng thể nghĩ thông việc trước mắt. thiếu niên nho có tu vi, lại làm cho lão phải bó tay hết cách. Nếu chuyện này truyền ra ngoài, e rằng chưởng môn Cửu Đại Thiên Môn lập tức kéo tới đây, nghiên cứu cẩn thận xem có chuyện gì.

   Vũ La thử mấy lần liên tục, thủy chung vẫn thể thành công, chỉ cần thiên địa nguyên khí tiến vào cơ thể, lập tức đau đớn vô cùng, lần sau đau hơn lần trước. Cho dù Vũ La với nghị lực hơn người nén lòng chịu đựng, dẫn thiên địa nguyên khí vào trong kinh mạch, cũng thể vận hành.

   liên tiếp ngã xuống đất. mỗi lần lão ma đầu đều nghĩ rằng lần này thành công rồi, nhưng mỗi lần như vậy, Vũ La tỏ ra hết sức quật cường, ngồi dậy. cứ năm lần bảy lượt như vậy, cuối cùng lão ma đầu chịu nổi, thèm gì nữa. im lặng quan sát xem rốt cục làm gì.

   Lão ma đầu ngờ mình nữa. cứ cách thời gian Vũ La lại gầm lên giận dữ. ngã lăn ra đất. sau đó nghỉ ngơi thời gian lại tiếp tục ngồi dậy đả tọa.

   Dần dần lão ma đầu cũng hiểu ra. phải tiểu tử kia ngã lăn ra vì thần thông của mình, mà luyện công vào đường rẽ.

   Rút ra kết luận này rồi, lão ma đầu lại chút vui mừng, ngược lại tức giận trán nổi gân xanh. Nếu có thể ra khỏi trận pháp, chắc chắn lão thèm để ý tới thể diện, phải đánh Vũ La trận, tung cước vào hạ thể . chà chà mấy cái mới hả cơn giận dữ.

   Mình là ai chứ. mình đường đường là Ma Tổ, dù là chưởng môn Cửu Đại Thiên Môn trước mặt mình cũng phải tỏ ra cẩn thận vô cùng, vội vàng thủ vững đạo tâm. Đệ nhất tài phe Chính đạo Tu Chân Giới trước mặt mình bất quá cũng chỉ chịu được năm ngày, đó là do tâm trạng lão tổ ta hưng phấn, chỉ muốn đùa với y. Mấy ngàn năm qua. lão tổ ta chỉ bằng vào miệng này, cho chết biết bao nhiêu tu sĩ phe Chính đạo. tiểu tử này ngược lại, dám tu luyện cách thản nhiên tự đắc trước mặt lão tố ta... Nếu việc này truyền ra ngoài, thể diện của lão nhân gia ta coi như mất hết.

   Ma Tổ cảm thấy vô cùng phẫn nộ, trong lòng hết sức bực bội, nhưng lại có chút tò mò. Lão hiếu kỳ muốn biết tiểu tử này tu luyện công pháp gì mà gian nan như vậy.

   Lão ma đầu đến từ viễn cổ, kiến thức cũng bất phàm, cẩn thận quan sát lập tức nhìn ra manh mối. Lúc Vũ La ngã lăn ra lần nữa. nghỉ ngơi lát chuẩn bị tiếp tục, lão ma đầu chợt lên tiếng :

   - cần miễn cưỡng nữa. ràng thân thể của ngươi có vẻ kỳ lạ. e rằng thể tu luyện công pháp phe Ma đạo.

   Vũ La thừa biết là như vậy, nhưng Thương Mang kinh chính là thánh điển Ma đạo thời thượng cổ, nếu bỏ luyện đáng tiếc vô cùng.

   Tu Chân Giới bất luận là phe Chính đạo hay phe Ma đạo, cũng chỉ có mấy bộ bí tịch pháp quyết chân chính mà tu sĩ dùng để tu luyện nền tảng, phân cao thấp, tất cả mọi người đều biết nội dung, chỉ khác nhau ở chỗ lãnh ngộ của mỗi người, điểm này thể Tuệ Căn của từng người có ưu việt hay .

   Người có Tuệ Căn. có được nhiều điểm lý giải độc đáo, tự nhiên khởi điểm của họ cao hơn người bình thường.




   Tiên Tuyệt - Chương #4
   rina93, skiemiaoNữ Lâm thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :