1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tiêu diệt hoa đào của Đế Vương - Chu Nữ - 52C + 3PN

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 33

   Sau buổi tảo triều, chưởng viện Hàn Lâm viện Tần Chính Ca lại lần nữa bị Hoàng Thượng gọi đến Ngự Long điện.

   Trong lòng trong mắt Tần Học sĩ đều nghĩ đến phải làm sao để ngắn gọn ý kiến của bản thân về việc xử lý Ninh gia và Tiêu gia, suy tư vuốt cằm đối với cái đèn tường Cửu Long mà ngây người trong chốc lát.

   Dựa theo ý tứ của Hoàng Thượng, chuyện của Ninh gia cần phải quá lo lắng, lực lượng của Hoàng Thượng cũng phải là thế gia nho có thể rung chuyển được…Sở dĩ, tất cả chuyện này làm người khác khó mà ra tay vẫn là do có xuất của Bách Hoa hội. Nếu đúng như lời mỗi Bách Hoa các chính là cứ điểm của tặc tử Bách Hoa hội, vậy còn nghi ngờ gì nữa, Bách Hoa các nhất định bí mật phát triển ở khắp nơi cả nước.

   Mà mục tiêu của bọn họ, lại là cả vương triều Đại Khánh.

   Tần Học sĩ nhíu mày, loại tổ chức này cũng phải trong sớm chiều là có thể lập ra được.

   Vĩnh Hi đế điềm nhiên như cầm quạt xếp tinh xảo ở bàn, xoay chuyển vòng đầu ngón tay, nhàn hạ mở miệng : “Tần ái khanh… có người trong lòng chưa?”

   Tần Chính Ca ôm quyền, muốn gì đó, sau khi nghe thấy lời Vĩnh Hi đế ra đột nhiên giống như bị kẹt lại, đại não lập tức ngừng hoạt động: “…” phải đến bàn luận về chuyện Ninh gia hoặc là Bách Hoa hội sao? Làm sao lại…đột nhiên rẽ hướng chạy đến thể loại tình tình ái ái đây?

   “Chưa từng.” Tần Chính Ca hộc ra ngụm khí đục, vấn đề Hoàng Thượng hỏi tới thực khiến cho mắt người ta co giật, có loại cảm giác vô lực như ta đâm kiếm vào khí.

   Vĩnh Hi đế hình như rất thất vọng, mặt vốn dĩ có biểu lộ gì cũng hơi vẻ bực bội, bất quá vẫn là chưa từ bỏ ý định mà hỏi câu: “Ái khanh có biết nữ tử thế gian này… thích dạng phu quân gì ?”

   “Nữ tử đại khái là thích phu quân có thể đối với mình toàn tâm toàn ý, nếu như trừ điểm ấy cũng phải là được, dù sao đời này có gia đình nào thê nhất chi nhân*, có thể ít lại càng ít. Chỉ cần nam tử có thể cất công lập nghiệp lại ái thiếp diệt thê, vợ xem như là có phúc rồi.” Tần Học sĩ vẫn tự mình lý giải để phổ cập cho Vĩnh Hi đế phen, sau đó cảm thấy Hoàng Thượng ước chừng là dùng bản thân so sánh, vì vậy lại thêm câu sau cùng, tóm lại vẫn xem như giải thích thỏa đáng.

   *thê nhất chi nhân (妻室之人): chỉ có người vợ.

   Vĩnh Hi đế vô thức vuốt ve quạt xếp, ‘xoạch’ cái lại mở ra khép lại, ánh mắt dao động bất định. Toàn tâm toàn ý, cất công lập nghiệp, hiển nhiên bản thân đều có. Nữ nhân đầu tiên của mình là nàng, tại vẫn là nàng, cũng muốn thay đổi tâm ý, đây phải là toàn tâm toàn ý sao? Mà cất công lập nghiệp… thân là Hoàng Đế, so với người trong thiên hạ mà xem như là phần công tích vĩ đại, này vẫn tính là nam nhân có thành tựu à?

   Nghĩ xong, Vĩnh Hi đế lạnh lùng liếc nhìn Tần ái khánh: “Còn gì nữa ?”

   Tần Học sĩ trầm tư suy nghĩ: “Nghe Quốc Tử Giám tế tửu* Lý Hồng Lục, Lý đại nhân thường vui thích cùng phu nhân của dạo phố, hoặc là mua ít món ăn dân gian mang về, nhiều năm qua vợ chồng vô cùng ân ái.”

   *Quốc Tử Giám tế tửu (国子监祭酒): trong những chức quan của chính quyền chính phủ ở Trung Quốc cổ đại, bắt đầu từ thời Tây Tấn, Vũ Đế quốc tử tế tửu, sau đó được Bắc Tề, Tùy Đường, Minh Thanh tiếp nối và thay đổi. Vì vậy là chức quan cơ bản lệ thuộc triều đình, cao nhất học phủ: Quốc Tử Giám. Nhiệm vụ chủ yếu là chưởng quản pháp luật đại học và cuộc thi.

   Vĩnh Hi đế ‘a’ tiếng, chuyện của Lý Hồng Lục cũng có nghe thấy, thực là vợ chồng ân ái khiến người ta ghen chết, có điều…dạo phố?

   cách khác là phải xuất cung?

   Tần Chính Ca ngẩng đầu nhìn lại, chỉ thấy Vĩnh Hi đế ngồi trong thư phòng vuốt ve quạt xếp, vẻ mặt lại như có điều suy nghĩ. Hiển nhiên là bởi vì lời ta vừa mà vô cùng xúc động.

   Tần Học sĩ nhíu mày, này phải là Hoàng Thượng muốn lấy lòng vị phi tử nào đấy chứ? Nếu cần gì phải hỏi mấy thứ này…Có thể nào, Hoàng Thượng thân là thiên hạ chí tôn, phi tử lo vội vàng nhiệt tình thổ lộ thôi, nào lại cần được Hoàng Thượng hao tâm tổn trí lấy lòng? Ngẫm tới lại cảm thấy rất có khả năng.

   Tần Học sĩ cảm thấy bản thân gần đây nghiên cứu vụ án Bách Hoa hội, tâm lý gây ra tư duy của bản thân đều bị vặn vẹo, Hoàng Thượng mang loại tính tình ‘ta mặc kệ là ai’ này, ta còn à?

   Có lẽ cũng chỉ là tùy ý hỏi chút thôi.

   Cho đến khi ra Ngự Long điện, Tần Học sĩ “chưa từng có người trong lòng” vẫn tiếp tục nghĩ cách.

   ❀❀❀❀❀❀

   Bên trong thiên điện mờ tối, có người gõ vang cửa điện.

   Ngụy công công thở hổn hển vung roi xong, bàn tay run rẩy lau hàn khí người, lúc này mới mở cửa cho người bên ngoài. Mùi hương nồng đậm dường như còn kèm theo vị máu phả vào mặt, người gõ cửa ngừng chút, ngửi thấy được hương vị này có hơi mê muội chốc lát, bất quá may là biết người bên trong có chức vị cao hơn mình, cho nên cũng làm ra chuyện thất lễ gì.

   “Ngụy công công, Vinh Phi nương nương gọi tiểu nhân tới giúp ngài tay.” tiểu thái giám mặt trắng đứng ở ngoài cửa, cánh tay vắt cây phất trần tương tự, thoạt nhìn trước kia cũng là nội thị có thân phận.

   Ngụy Đức Hải ôm roi gần như lệ rơi đầy mặt, vẫn là Vinh Phi nương nương thương tiếc người khác.

   “Vinh Phi nương nương gọi ngươi tới sao? Nhanh, mau cùng tạp gia vào.” Ngụy công công nhiệt tình mời đón, kém chút trực tiếp khoác tay lên vai đối phương mà xưng huynh gọi đệ, thậm chí lúc này, ngay cả nụ cười mặt cũng như đóa cúc Ba Tư* trước nay chưa từng có.

   *cúc Ba Tư (波斯菊): hoa Sao Nhái – Cosmos bipinnatus

   Văn công công giật mình.

   Gã là công công của Lễ Nghi tư, ngày đó Hoàng Thượng đăng cơ từng giao tiếp với Vinh Phi nương nương, còn giúp chiếu cố Vinh Phi nương nương, ngờ, Vinh Phi nương nương lại phát đạt, gã liền muốn theo hầu hạ. nghĩ tới Vinh Phi nương nương cũng dễ chuyện, trực tiếp để gã theo trợ giúp Ngụy công công.

   Phải biết Ngụy công công chính là người bên cạnh Hoàng Thượng a! So với bọn họ mang phận tiểu nhân có thể là cách biệt trời, Vinh Phi nương nương quyết định giúp gã như vậy có thể là ban ân tái tạo.

   Văn công công tức kích động mà lệ nóng doanh tròng, hận thể mọc thêm đôi cánh bay qua, vì vậy khi ra cửa điện liền theo tiểu thái giám dẫn đường, chạy bước đến cung điện có vẻ hẻo lánh này, Ngụy công công ở bên trong?…. Cũng biết Ngụy công công làm gì? Văn công công vốn là chờ mong vạn phần, nhưng sau khi nhìn thấy vẻ tươi cười của Ngụy công công, gã cảm thấy, cảm thấy trong nội tâm đột nhiên có chút rờn rợn…

   Bước vào căn phòng mờ tối, bên trong có ánh lửa chói mắt.

   Văn công công thích ứng nhắm mắt lại, lúc mở ra nhìn thấy phía trước là người bị dây thừng trói lại cây cột, tóc dài đen nhánh phủ lên vai, người mặt đất tràn đầy vết máu, Ngụy Đức Hải vuốt vuốt mi tâm, đưa roi tới tay Văn công công đứng bên cạnh truyền đạt: “Ngươi tới , tạp gia ở bên cạnh hỗ trợ động tác của ngươi.”

   Văn công công run rẩy cầm roi, miệng lớn nuốt từng ngụm nước bọt: “…Cái, cái gì?!”

   Suy nghĩ cẩn thận tiền căn hậu quả, Văn công công có hơi hoảng sợ rồi.

   Có điều, đầu ngược lại lên linh quang, lập tức nghĩ ra cái cớ tốt, vì vậy đặt roi lên mặt bàn, đến gần Ngụy Đức Hải : “Ngụy công công, theo tiểu nhân thấy, việc này thích hợp cho những người như chúng ta làm ah…”

   “Làm sao lại thích hợp hả? Vì Hoàng Thượng phân ưu chính là chức trách của công công chúng ta.” Ngụy công công kiêu ngạo nheo mắt, lại nghiêng mắt liếc gã từ xuống dưới: “ cần kiếm cỡ nữa, bên phân phó thế nào chúng ta cứ làm thế ấy là được.”

   phải ah Ngụy công công, người xem, chúng ta cũng phải là người học võ, nào biết được huyệt vị ở đâu, cũng biết đánh chỗ nào có thể khiến người ta đau đến chết sống lại, việc này còn phải tìm người biết công phu mới được.” Văn công công là người của Lễ Nghi tư, cũng thường xuyên giao thiệp chút với đội Cấm Vệ quân, vì vậy nhân tiện : “Theo tiểu nhân thấy, tìm Cấm Vệ quân đại nhân có hiệu quả hơn so với hai người chúng ta là công công và tiểu nhân.”

   Ngụy công công ‘xì’ tiếng, sờ sờ cằm, cảm thấy cũng có lý, trong đầu cũng khỏi lên dáng vẻ của tên thống lĩnh Cấm Vệ quân kia. Võ công của người này ngược lại tệ, nghĩ chắc cũng rất nguyện ý vì Hoàng Thượng làm việc đấy.

   Thống lĩnh Cấm Vệ quân lúc này còn biết mình bị cho vào tròng mà tươi cười vui vẻ sắp xếp việc Hoàng Thượng xuất cung, tháng này ngoài cung vừa lúc có hội hoa đăng, đến lúc đó bờ sông trong thành Khánh An được lên đèn rực rỡ, phong cảnh chắc chắn rất đẹp, Hoàng Thượng và nương nương nếu thấy được cảnh đẹp kia chắc cũng cảm thán chuyến này tệ.

   tiểu thái giám từ đằng xa chạy tới, chào hỏi: “Thống lĩnh đại nhân.”

   Thống lĩnh Cấm Vệ quân miệng ngậm nhành liễu, nghiêng người nằm tựa nhánh cây, lúc này cổ tay khoác lên trường kiếm bên hông, cực kỳ có phong cách đem mũi kiếm nhấn vào thân cành cây, luồng gió mát thổi tới, phất lên tóc mái hơi dài của , nhận thấy vẻ mày rậm mắt to này so với đám con cháu thế gia nhân mô cẩu dạng ngoài cung kia cũng thua kém bao nhiêu.

   “Chuyện gì.”

   “Ngụy công công thỉnh ngài cùng tiểu nhân chuyến đến thiên điện, là Hoàng Thượng giao việc còn cần thống lĩnh đại nhân giúp đỡ.” Tiểu thái giám cũng là hiểu lễ, đến khoảng cách xa hai mét dừng lại, còn khom lưng cúi người, cho Thống lĩnh Cấm Vệ quân đủ thể diện.

   Trong lòng người nằm cây đầy vui vẻ, xoa xoa đôi bàn tay, thầm nghĩ quả nhiên nơi nào cũng cần có mình giúp đỡ. Thống lĩnh Cấm Vệ quân nhất thời tự đắc mà còn chưa biết bản thân hoàn toàn rơi vào tròng, dương dương tự đắc : “Chuyện gì mà lại cần bổn thống lĩnh giúp đỡ a? Bất quá, nếu là do Hoàng Thượng phân phó hẳn là chuyện quan trọng, vậy ngươi lên trước dẫn đường .”

   “Vâng.”

   ❀❀❀❀❀❀

   Tân Cửu, giải quyết xong sáu đóa hoa đào, vào ngày thứ hai lại nghe thấy thanh nhắc nhở nhiệm vụ hoàn thành, nhưng mà lần này kỹ năng hệ thống ban thưởng cũng sao được như ý…Ít ra nàng biết là hữu dụng thế nào. Nhất là so sánh với mấy kỹ năng trước đó mà , hoàn toàn có thể là gân gà: Độc Thư Bách Biến (thư khố mênh mông như biển làm cho tư duy của ngươi nhanh nhạy, làm cho tâm hồn ngươi được hưởng thụ).

   Độc Thư Bách Biến…Đây là hoàn thành nhiệm vụ chứ phải thi trạng nguyên, Tân Cửu gần như là sau giây nhận được kỹ năng này liền quyết định đem nó phong tỏa ở ngoài tầm mắt của mình, hoặc là đợi đến lúc cần tới, có thể lấy kỹ năng chưa sử dụng này đổi với hệ thống thành “nửa khắc đồng hồ”, thêm vào cho kỹ năng lúc trước nhận được.

   Về phần những điểm số khác, điểm mị lực thành 100, mức độ hoàn thành tất cả nhiệm vụ là 64%, kim tệ là 800, cuối cùng là độ hảo cảm của Đế Vương, mặc dù có chút tăng lên nhưng cũng tăng nhiều, vừa mới đạt tới 89, vẫn chưa đột phá 90. Dựa theo cách của hệ thống, điểm mị lực và độ hảo cảm có tác dụng phụ trợ với nhiệm vụ tiêu diệt hoa đào, hai thứ này có giá trị càng cao nhiệm vụ càng dễ hoàn thành, Tân Cửu sâu sắc thừa nhận – nếu như phải bản thân chiếm được tiên cơ, lấy được tín nhiệm của Vĩnh Hi đế, chỉ e ngoại trừ hai đóa hoa đào trước đó, sau này muốn thành công thực là muôn vàn khó khăn.

   Mười lăm tháng này, con đường bên bờ sông thành Khánh An treo cao dải đèn màu. Mặt trời vừa xuống núi, đường phố liền đầy ắp người, đợi đến lúc ánh trăng xuất , sắc trời rất tối, nhưng đường phố vẫn tấp nập người như cũ, rất nhiều nam nữ trẻ tuổi, tài tử giai nhân tìm tới hội đố đèn, ngừng thảo luận đến thất chủy bát thiệt*.

   *thất chủy bát thiệt (七嘴八舌): hình dung bí mật khó giữ nếu nhiều người biết, người giống nhau. Cũng hình dung vẻ lắm mồm, lắm miệng. Ở đây chỉ nhóm người rôm rả thảo luận đối đáp.

   Lúc Vĩnh Hi đế và Tân Cửu tới con đường bên bờ sông này, nơi đố đèn tụ tập trăm người.

   Tân Cửu và Vĩnh Hi đế nắm tay nhau từ trong dòng người qua, ánh mắt lơ đãng lóe lên, nhanh quay đầu lại, sau lưng thấy bóng người vừa rồi, chỉ có mấy tài tử quần áo sang trọng chọn đèn lồng ngâm thơ đối đáp.

  2. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 34

   So với cảnh lên đèn rực rỡ ở bên bờ sông Tần Hoài, Khánh An nơi đây có bờ sông tuy chút, nhưng giống như chim sẻ, tuy nhưng ngũ tạng đầy đủ, càng đến nơi này nằm dưới chân Thiên Tử, khách thương lai vãng tiêu dùng hoa đăng giỏi, đều là từ các họa sĩ có trình độ cao làm ra, trời nước màu, đèn lồng hỉ màu đỏ treo đầy bờ sông, ánh trăng dường như cũng cảm thấy thẹn thùng, nửa bên mặt bị làn mây mỏng che khuất, ánh sáng trong suốt cùng với quang cảnh dưới mặt đất, kỷ bất khả kiến*.


   *kỷ bất khả kiến (几不可见): hình dung vật việc bé, ít thấy, hiếm khi gặp phải.


   Thanh niên lai vãng đung đưa cây quạt, tay áo lay động, hai bên bờ sông như được vẽ rồng điểm mắt.


   Tuy nhiên, trong mắt Tân Cửu, những người này có thể có học thức phong phú, có tướng mạo tuấn, có ăn mặc hoa mỹ, nhưng rốt cuộc khi so với bản chất bên trong mỗi người lại mất màu sắc.


   Hoa đăng được treo các phòng ốc đầy hai bên đường, dải lụa đỏ buộc đủ loại đèn lồng màu đỏ đơn giản ở giữa trung, mà cái người môi khẽ mỉm cười, tay cầm quạt xếp, thân áo trắng phong thái tuấn lãng này khi bị sắc đỏ chói mắt phản chiếu lên người vẫn như cũ bị che khuất vẻ hoa quý người .


   Có vài người, cho dù là động hay tĩnh, đều nhất định có thể hấp dẫn ánh mắt của người bên cạnh, vạn người chú ý.


   Cũng có vài người, mặc dù trong đông đảo chúng sinh, nhưng vẫn có thể khiến người khác nhận ra khác biệt của , giống như ngọn lửa bầu trời đêm, mỗi lần đều tỏa sáng rực rỡ nơi chân trời.


   Điều này tuyệt đối phải vì Tân Cửu tình nhân trong mắt hóa Tây Thi.


   “Theo ta thấy, chỗ này phải là chữ ‘Điển’.” Chỗ đố đèn phía trước truyền đến giọng thanh thúy, Tân Cửu ngưng mày ghé mắt, chỉ thấy đài cao là nữ tử áo trắng biết lên từ lúc nào, thân người cao gầy, nhìn bóng lưng cũng chỉ khoảng mười sáu xuân xanh, mà dù là cách ăn mặc hay trang sức đều vô cùng gây chú ý.


   Thấy Tân Cửu đến là hào hứng, Vĩnh Hi đế trực tiếp nắm tay của nàng rồi đến gần chút.


   đài cao được treo hoa đăng sắc màu rực rỡ, ánh lên bóng người nàng ta mờ ảo, đợi đến gần hơn chút mới nhận ra nàng ta thực là vô cùng tú lệ, đôi mắt cười khẽ cong sáng ngời trong bóng đêm, lúc nhìn người khác, ánh mắt chuyển động như mang tình ý dịu dàng, dáng điệu nàng ta uyển chuyển, giọng thanh thúy, ngôn từ sạch , hai đầu mày là vẻ quyến rũ trời sinh.


   Mà ở trong lòng nàng ta lại vừa lúc ôm con thỏ, cách trang diện lần này ngược lại giống như Hằng Nga ở cung trăng trong truyền thuyết.


   Quả nhiên, sau khi nhìn thấy nữ tử, nam tử dưới đài đều rung động trong lòng, có ít người gọi thẳng Tiên Tử, tuy Tiên Tử là có khả năng, nhưng nhìn tướng mạo nàng ta lại thấy, xưng hô như vậy cũng đủ.


   nương, cửa đầu tiên ngài giúp vị công tử này vượt qua, vậy cửa tiếp theo, trong hai ngài ai đến đáp đề?” Ông chủ gọi người làm đem tới cái đèn lồng, ta dán lên tờ giấy, là giấy vàng được làm ra ở thành Khánh An, chất giấy tinh tế cũng thực dụng, đồng thời giá thành cũng rẻ.


   nương ôm thỏ bất mãn liếc người còn lại ở đài, giận : “Ai giúp , là ta tự mình đáp được đề, thua, vẫn là gọi xuống chứ.”


   “Đúng vậy, sao có thể chiếm tiện nghi con người ta!”


   “Vị công tử này nên xuống đây !” Bên dưới có người tiếp lời hùa theo kêu gào, vị công tử đài đỏ bừng mặt xuống, sau đó lời ra ngoài, đường nhận được ít ánh mắt khinh bỉ.


   Nữ tử áo trắng khẽ cười tiếng, mở ra câu đố của cửa thứ hai hoa đăng. Chỉ thấy nàng ta đọc ra miệng: “Thu diệp phiêu linh lạc ốc tiền.” Con thỏ trong lòng nàng ta bỗng nhúc nhích, dường như cũng muốn nhìn tờ giấy, có điều lúc này nàng ta cũng buông tờ giấy vàng xuống, biểu lộ vẻ tú mỹ: “Hẳn là chữ ‘Cứ’ (cái cưa) nhỉ? Trò đố chữ này ngược lại rất thú vị.”


   “Lại đúng rồi, nương quả tài trí nhạy bén.” Ông chủ tiếp tục đưa lên cái hoa đăng: “Thỉnh nương lại xem cửa thứ ba, vẫn là đố chữ như trước, nếu như cả ba cửa đều qua, được nhận chiếc thải đăng*.”


   *thải đăng (彩灯): là loại hoa đăng, nhưng đa dạng về kiểu dáng và màu sắc hơn.

   Đề mục của cửa thứ ba chính là ‘Nam Sơn hữu nguyệt quang.’


   “Chắc chắn chữ ‘Sơn’ đơn giản như vậy…” Nữ tử áo trắng dường như trả lời được, suy tư lâu, mi tâm cũng nhíu sâu hơn nhiều.


   Thấy nữ tử đài nuốt trôi*, Tân Cửu chớp mắt, chọc chọc eo Vĩnh Hi đế, kề tai thầm: “Đề này phải là chữ gì?” Nàng cũng nghĩ là chữ ‘Sơn’, đáp án đơn giản như vậy có chút phù hợp làm đáp án cho cửa thứ ba.


   Nam Cương

   Vĩnh Hi đế cười khẽ tiếng, dường như đối với khoảng cách hai người gần nhau như vậy rất là thỏa mãn, vì vậy khẽ phả hơi thở : “Rất muốn biết? Lấy năm chữ lần lượt phân tích là được…Chẳng qua là chữ ‘Than’ thôi.”


   Hơi thở hai người tương giao, lời bên tai lại tràn ngập cảm giác ái muội.


   Sau tai Tân Cửu ửng đỏ, mặt đổi sắc dịch sang bên cạnh bước.


   “Là chữ ‘Than’.” Nữ tử áo trắng dường như quét mắt về phía bên này thoáng, sau khắc liền ra đáp án, theo lẽ dĩ nhiên, chiếc hoa đăng này tất thuộc về nữ tử.


   Tân Cửu nhìn chằm chằm vào nàng ta hồi, nhưng mãi nghe thấy thanh nhắc nhở của hệ thống.


   Chẳng lẽ…Đây phải là đóa hoa Nhài thứ sáu lúc trước nhìn thấy? Nhớ đến lúc ấy, khi ở xe ngựa phát ra hoa Nhài, tuy rằng ở xa xa nhìn thấy khá là mơ hồ, nhưng vẫn có thể nhận ra khuôn mặt cực kỳ tương tự với nữ tử này.


   Nếu là cùng người, vậy hệ thống thể nào có phản ứng. Mà nếu như phải là cùng người, vậy lẽ nào là song sinh? Có phải chỉ là hai người lớn lên giống nhau thôi?


   [Đinh! Bởi vì Kí Chủ thay đổi làm kịch bản lần này ảnh hưởng rất lớn, tạm thời mở ra phần giới thiệu tóm tắt và cầu kịch bản, mục tiêu lần này là ‘Hoa Nhài’ Bích Tiêu ở phía trước, có giá trị vũ lực cực cao, xin Kí Chủ chú ý an toàn của bản thân.]


   Sau khi thanh nhắc nhở của hệ thống vang lên, còi báo động trong lòng Tân Cửu lập tức réo vang. tại, chỉ cần nàng vừa phát nữ tử có ‘giá trị vũ lực cực cao’ là tinh thần tập trung cao độ, bởi vì gặp được vị nữ sát thủ Tiêu Họa Tình ở trong khách điếm đối với nàng tạo thành ảnh hưởng thực quá lớn, cho dù là ám tiễn phóng tới với tốc độ cực nhanh hay là hệ thống muốn bản thân ngăn đỡ mũi tên cho Vĩnh Hi đế, đều phải là hồi ức tốt đẹp gì với Tân Cửu.


   Mang theo thải đăng bước xuống, Bích Tiêu trực tiếp về phía Tân Cửu, ánh mắt nàng ta lưu chuyển qua lại người Vĩnh Hi đế, cuối cùng dừng lại người Tân Cửu, trong mắt lên kinh diễm. Sau, khẽ nở nụ cười: “Đa tạ công tử tương trợ.”


   Tay trái Vĩnh Hi đế vẫn đặt bên hông Tân Cửu, lạnh lùng nhìn nàng ta cái, ràng là chuyện với Cửu nhi, lúc nào tương trợ cho nữ nhân này vậy?


   Thấy Vĩnh Hi đế hờ hững với mình, Bích Tiêu cũng để ý chút nào, lại quay đầu với Tân Cửu: “Xin hỏi nương có phải là phu nhân của vị công tử này? Công tử giúp đỡ ta, mặc dù ta được hoa đăng, nhưng dù sao cũng là mưu mẹo, trong nội tâm khó tránh khỏi áy náy, vì vậy mong rằng…phu nhân có thể thu nhận chiếc hoa đăng này.”


   Tân Cửu ngăn lại hoa đăng nàng ta đưa tới, thản nhiên : “ cần, nương được hoa đăng, cứ việc nhận lấy. So với cái đèn này của nương, nếu như ta muốn, vẫn có thể nhờ phu quân tiếp tục giải đoán ba cửa ải, chẳng phải là càng thêm vui vẻ.”


   Vĩnh Hi đế nghe nàng vậy, nhéo nhéo eo nàng, thấp giọng : “Thực là muốn…chiếc thải đăng kia?” Lời này trăm hồi biến chuyển, dường như có kiểu ý vị khác.


   muốn.” Tân Cửu phát bắt được cái tay an phận của , hừ lạnh tiếng, đừng tưởng rằng nàng biết gã ngựa giống này suy nghĩ cái gì.


   Bích Tiêu đứng bên xấu hổ cười cười: “Ngược lại là ta suy nghĩ thỏa đáng, để phu nhân chê cười rồi.”


   sao.” Tân Cửu tựa lên cánh tay của Vĩnh Hi đế, nhàng cười. Tuy rằng biết cái đóa hoa Nhài này rốt cuộc là nghĩ gì, nhưng khi hệ thống chưa mở kịch bản ra, bản thân nhất định cần cẩn thận hơn, đóa hoa đào có công phu cao lại toan tính đến gần mình, nghĩ thế nào trong lòng đều kinh hoảng cả.


   Tân Cửu và nàng ta lướt qua nhau, Bích Tiêu được hai bước chậm rãi xoay người lại, đột nhiên cầm thải đăng trong tay ném tới Tân Cửu ở bên cạnh đưa lưng về phía nàng ta, trong chớp mắt làn khói đặc bay ra từ trong thải đăng, làn khói xám thình lình bay lên. Vĩnh Hi đế biến sắc, đưa tay kéo Tân Cửu vào ngực, mang theo nàng bay vút lên mái nhà.


   Hoa đăng đường bấy giờ rối loạn thể tưởng, mấy vệt bóng đen rất nhanh vọt đến bên cạnh Vĩnh Hi đế, mắt lạnh nhìn quanh những người vốn ngụy trang thành dân chúng bình thường, lúc này lại là thích khách rút ra trường kiếm từ bên hông.


   Tân Cửu bị biến cố này làm cho hoảng sợ trợn mắt há mồm, trong nháy mắt đối với suy đoán về Bích Tiêu nâng lên tầng cao mới, trước là nữ tử văn nghệ có võ công cao cường nay biến thành kẻ mưu toan thay đổi triều đại.


   Nếu như đoán sai, nàng ta hẳn là người của Bách Hoa hội.


   Hiển nhiên, Vĩnh Hi đế cũng nghĩ đến điểm này, sắc mặt đen kịt, nghĩ tới Bách Hoa hội cũng dám động thủ trong hoàng thành? Có lẽ những ngày gần đây, động tác chớp nhoáng của ép Bách Hoa hội đến mức chó gấp cũng nhảy tường, chủ quản của Bách Hoa các ở khắp nơi cả nước tử thương gần trăm, cũng khó trách những người này muốn vùng dậy phản kháng. Có điều, bọn thực cho rằng lúc xuất hành bên cạnh có người hay sao?


   “Ta vốn muốn gây chiến, thế nhưng các người lại nhận hoa đăng của ta, mà lại muốn khơi lên tức giận của ta.” Bích Tiêu giang rộng hai tay, như chim đại bàng mà nhảy lên ngọn cây, hai ngón tay nàng ta vuốt ve lọn tóc đen trước vạt áo, dáng vẻ thực xinh đẹp, nhưng lời lại cực lạnh: “Hoàng Thượng dám động đến Bách Hoa các ta, phải là cho rằng người trong các chúng ta đều chết hết rồi đấy chứ!”


   “Ngươi trong mắt trẫm chính xác sớm là người chết cả rồi.” Vĩnh Hi đế mở quạt trong tay, luồng sức mạnh từ tay của trong nháy mắt phát ra, thoáng chốc đánh vào nơi dưới chân Bích Tiêu.


   Cành liễu đột nhiên gãy rơi.


   Bích Tiêu giật mình bay lên, ở giữa trung làm chiêu Diều Hâu xoay người, đáp xuống mặt đất rồi lui về sau hai bước.


   Ám vệ nghe tiếng mà động, ám vệ mặc hắc y cùng với đám người Bách Hoa các giả trang thành thường dân chiến đấu thành đoàn.


   Tân Cửu tùy Vĩnh Hi đế đem nàng bảo hộ ở bên người, nàng nhíu nhíu mày, bên tai dường như nghe được thanh ‘tê tê’ nhả lưỡi của rắn.


   Thanh này càng lúc càng lớn, nghe như tiếng chèn ép cuống họng khiến cho người ta ghê tởm, nắm lấy tay Vĩnh Hi đế đặt ở bên hông, áp lòng bàn tay lại với mới dần dần cảm thấy an tâm.


   biết tại sao, Tân Cửu vẫn luôn có loại dự cảm tốt.


   Nhân thủ của Bách Hoa các dù sao cũng là tử sĩ trải qua trăm lần huấn luyện mà thành, tuy so được với công phu của ám vệ, nhưng thắng ở nhiều người, trong khoảng thời gian ngắn lại có thể cùng ám vệ khó phân thắng bại.


   Tân Cửu chịu đựng thanh ‘tê tê’ ở trong đầu, nhìn quanh trái phải thấy đám khói xanh bay lên từ thân cây ở phía xa, sau đó lan đến mái nhà, chất lỏng màu xanh dính dấp thấm ướt cả người.


   [Đinh! Chúc mừng Kí Chủ kích hoạt nhiệm vụ chính tuyến thứ tám: tiêu diệt “Tình Hoa*” của Đế Vương.]


   Tóm tắt giới thiệu kịch bản:


   Nàng, là Miêu nữ Nam Cương – Tang Hoa, đồng thời cũng là công chúa của diệt quốc Nam Cương.


   Chiến mã của địch nhân san bằng lãnh thổ quê nhà, khi Nam Cương bại trận, đành nhập dưới trướng Đại Khánh.


   , là địch nhân lớn nhất của nàng – Vĩnh Hi đế, là quốc quân của Đại Khánh phong tư tuấn lãng.


   Vào tiết hoa đăng, nàng trong vòng hỗn loạn phóng Tương Tư Cổ lên người , tự sát ở Nam Cương Miêu trại, trở thành ràng buộc sâu nhất ở đáy lòng . Ước nguyện cả đời của nàng, chỉ là vì hoàng thất Nam Cương báo mối huyết cừu này.


   làm công chúa, quốc tan nguyện hy sinh.


   Hai làm nữ tử, lòng mang ngàn vương vấn.


   (Tang Hoa: nếu phải vì cổ độc, chắc chắn liếc nhìn ta cái, này cũng có gì.)


   *Tình Hoa (情花): cũng được gọi là Mạn Đà La, xuất xứ từ ‘Thần Điêu Hiệp Lữ’ của Kim Dung. cây hoa có gai, trong gai có độc, nên được gọi là Độc Hoa Tình. Tán hoa có hình dạng phễu, cũng được gọi là hoa Phong Cà, hoa Dương Kim, hoa Cà Núi. Hoa Mạn Đà La toàn bộ đều có độc, trong trái cây và hạt giống có độc tính mạnh nhất, trong khi lá, hoa, quả và thân cây có thể dùng làm thuốc.

   Đối với những bạn vẫn chưa biết về khác biệt giữa cách gọi về hoa Mạn Đà La, hoa Cà Độc Dược, hoa Bỉ Ngạn. Ở VN, chúng ta gọi hoa Bỉ Ngạn (tên TQ) là Mạn Đà La, còn Mạn Đà La (tên TQ) là hoa Cà Độc Dược. Suy ra, ở TQ hoa Mạn Đà La phải là Bỉ Ngạn mà là Cà Độc Dược ạ. Tuy vậy, nhiều người TQ cũng hay nhầm lẫn giữa tên gọi mấy loài hoa này.

  3. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 35

   Thân là thế lực của Bách Hoa các, nếu tính số người mai phục cũng chỉ có mấy chục người như vậy, bằng cho dù ám vệ ở đây, mình Vĩnh Hi đế cũng có thể giải quyết được, mặc dù trong ngực còn có nữ nhân cần phải bảo vệ, cả hai tất nhiên cũng vùi thây nơi đây.


   Võ công của Vĩnh Hi đế cũng yếu như vậy, so với trong tưởng tượng của người ngoài, còn mạnh hơn thế.


   Thân là Đế Vương, cũng chưa từng lấy hết át chủ bài của bản thân ra dùng.


   Trừ khi liên quan đến khắc cuối cùng của sinh mệnh.


   Chính xác mà , bởi vì người của Bách Hoa các cũng ra chiêu như lẽ thường, trực tiếp làm rối loạn phương thức xuất chiêu của , cho đến khi chất dịch màu xanh loãng nhạt gần như khí dính lên làn da, mới giật mình phát giác – chiêu thức của địch nhân cũng sợ bị dùng hết, nhất là thời điểm phóng độc.


   Thông thường, trong cuộc đối chiến, kẻ vọng tưởng đoạt lấy tính mạng của ngươi chắc chắn có biện pháp phóng ra ba bốn loại độc khác nhau, ví như loại có hình dạng sương mù phát tán trong trung, hoặc giống như loại dịch sền sệt thông thường, hoặc như kiểu lặng lẽ tiếng động.


   Người sử dụng độc hoàn toàn để cho ngươi phát ra tay như thế nào, thậm chí có khi ngay cả hình bóng của ngươi cũng thấy được. Bởi vì tuyệt chiêu của là dùng độc, mà phải là võ công.


   Chất lỏng loãng nhạt màu xanh lá lóe lên trước mắt rồi biến mất, trong nháy mắt dính lên khắp người khiến làn da hơi lạnh, sau đó thứ cảm giác thích hợp lan ra toàn thân…. Nhưng tại nơi khác, sức mạnh khó hiểu từ trong máu thiêu cháy đến gần như còn.


   Đợi đến lúc Tân Cửu khôi phục lại như thường rồi ngẩng đầu lên cẩn thận xem xét cũng thấy được nửa bóng người.


   Dù sao nàng cũng chỉ là người bình thường, có nội lực tất nhiên tai mắt cũng tinh.


   Tay Vĩnh Hi đế cầm theo nhuyễn kiếm có hơi run, sắc mặt có chút xanh xao, nhưng bị Tân Cửu nhận ra, đem nàng gắt gao siết lại vào lòng, giống như chỉ sợ buông lỏng tay ra là nàng bị rơi xuống mái nhà. hướng nhuyễn kiếm xuống mà dùng sức, ngay lúc đó căn phòng được xây bằng gạch ngói ở dưới chân, từ xuống dưới chỉ còn là những mảnh ngói mỏng, như lợi kiếm như tên bay, trong khoảnh khoắc theo hai bên mặt và cổ của mười mấy người vây công mà tập kích.


   Ám vệ có chút chống đỡ nổi.


   Bọn họ phải là nội lực tốt, mà là đám sương mù màu xanh thực kỳ dị, dường như có thể rút giảm khí lực con người, từ gân tay đến gân chân đều chậm rãi trở nên bủn rủn, thậm chí ngay cả trường kiếm ở trong tay cũng sắp giữ nổi.


   Cũng may tình thế phát triển vẫn chưa tính là nghiêm trọng, bên nhóm người Bách Hoa các hình như cũng có chút ổn rồi.


   Bích Tiêu kinh nghi bất định mà quét mắt nhìn vẻ mặt Vĩnh Hi đế, lại thể từ vẻ mặt biểu tình kia nhìn ra được gì, nhưng điều này khiến nàng ta hoài nghi, nếu như phải biết từ trước, người này tại sao lại bình tĩnh như thế?


   Bích Tiêu trong nháy mắt cảm giác mình nắm được trọng điểm, nghiến răng nghiến lợi oán hận : “Quả nhiên là…giỏi thủ đoạn, các ngươi dùng độc gì?!”


   “Độc này đến nửa nén hương xâm nhập vào lục phủ ngũ tạng các ngươi.” Vĩnh Hi đế mặt biểu tình thản nhiên , phảng phất như làn sương xanh này chính là sai người phóng.


   Làm hoàng tử nhiều năm sau lại lên làm Hoàng Đế, Vĩnh Hi đế chứng tỏ bản lĩnh rất là quen tay hay việc.


   Vốn dĩ biến hóa xảy ra nắm chắc trong tầm tay, vậy nên tình huống giờ, cũng chỉ có bản thân cần phô trương thanh thế mới có thể lui địch. Dù sao, theo như biểu của Bích Tiêu mà đoán, người phóng lục vụ (sương xanh) cùng với đám người Bách Hoa các…cũng phải là cùng nhóm người.


   “Hoàng Đế gan dạ, vì bắt giữ chúng ta mà ngay cả ám vệ của mình cũng có thể vứt bỏ ngay lập tức.” Bích Tiêu ‘hừ’ lạnh tiếng, nhãn lực nàng ta khá tệ, người của mấy ám vệ càng thêm vô lực nào có thể mất phần của nàng ta.


   “Loại độc này gọi là Lục Vụ, Hoàng Thượng dám phóng, tất cho bọn họ phương thức giải độc, nương lo xa rồi.” Tân Cửu mỉm cười. Nàng vốn cực kỳ xinh đẹp, tuy là người bình thường, lại vẫn mang sắc mặt hồng hào, dáng vẻ dường như cũng có trúng độc, ngược lại càng giúp chứng thực lời dối của Vĩnh Hi đế.


   Hai người phối hợp, có thể là tương đắc ích chương*.


   *tương đắc ích chương (相得益彰): tương đắc: phối hợp với nhau, làm nổi bật; ích: càng thêm; chương: rệt. Chỉ hai người hoặc hai vật phối hợp với nhau, năng lực và tác dụng của hai bên càng biểu rệt.


   Vĩnh Hi đế lại nắm chặt tay nàng ở sau lưng, tay cầm nhuyễn kiếm dần xiết lại có phần lên nổi khí lực, nhưng vẫn muốn ôm lấy Tân Cửu, nhất là thời điểm đại địch đối mặt. Dù cho Tân Cửu giống như mang dấu hiệu trúng độc, cũng vẫn muốn che chở cho nàng.


   Ít nhất, thể như ở trong khách điếm đêm đó.


   Đôi mắt tựa như đầm lạnh vực sâu, đen nhưng tỏa sáng, dường như có thể phản chiếu bóng người.


   Tân Cửu dựa vào bờ vai của , ngón tay từ bên hông từ từ rút ra cái gì đó. Tay của nàng cực kỳ đẹp mắt, lòng bàn tay tựa như bạch ngọc, ngọc chỉ như được điêu khắc mà thành, từng ngón tay đều rất mỹ cảm, mà khi cánh tay này bắt đầu chuyển động, cũng chỉ là nhàng phất cái, tựa như liễu phong quét vào mặt.


   Tiếng đao kiếm che đậy động tác của nàng, để nàng có thể nhìn kỹ năng tự mình hoàn thành.


   [“Quỳ Hoa Bảo Điển + “Thiện Xạ” = Xe Chỉ Luồn Kim, kích tất trúng.]


   Kỹ năng dùng châm thêu hoa kết hợp với kỹ năng xạ tiễn.


   Sau khắc, ngân châm mang theo vĩ tuyến màu đỏ xuyên thẳng vào trung với biên độ cực kỳ , thậm chí thời điểm xuyên cũng kịp phát ra tiếng xé gió, sợi tơ màu đỏ mang theo thế sét đánh xuyên qua giữa mi tâm Bích Tiêu, tại phần giữa hai đầu mày như họa của nàng ta nhuộm ra màu đỏ tươi chói mắt, cùng nơi với sợi chỉ tràn trề vẻ mỹ cảm cực tịnh.


   [Đinh! Thiện Xạ, bắn trúng mục tiêu +1]


   [Đinh! Mức độ hoàn thành nhiệm vụ lần này: 80%, thành công tiêu diệt Hoa Nhài. Ban thưởng kim tệ 100, ban thưởng điểm mị lực +10, bởi vì lần này nhân vật Kí Chủ sử dụng kỹ năng trực tiếp mưu lợi, khấu trừ lần sử dụng kỹ năng, đổi thành ban thưởng: “Nửa chén trà (thời gian làm lạnh)”, về phần thưởng thỉnh Kí Chủ chú ý kiểm nhận.]


   đường phố, con thỏ màu trắng rúc mình tại nơi hẻo lánh, sau đó chân sau dùng sức, bật nhảy tiến vào khoảng sân , dường như đối với tình hính sau lưng hề quan tâm, cũng cho chủ nhân trước kia dù chỉ là chút chú ý.


   Nữ tử áo trắng vẫn như trước miệng khẽ mở đầy nghi hoặc, tựa như bản thân tại sao lại đột nhiên bỏ mình dưới tay nữ tử bình thường.


   Nên biết rằng, cho dù ở Bách Hoa các, cũng có mấy người có thể gây tổn thương nàng ta, bởi vì võ công của nàng ta đủ cao, dù cho cơ thể vô lực cũng mạnh hơn nhiều so với người khác – tương tự với tình trạng của Vĩnh Hi đế lúc này, mặc dù trúng độc, nhưng vẫn như trước có thể lấy khí thế ngụy trang thành kẻ mạnh nhất, thậm chí cả khí tức cũng vẫn như lúc ban đầu, giả như muốn vung kiếm là thực có thể vung kiếm lên được.


   Người của Bách Hoa các ầm ầm ngã rạp xuống đất, Vĩnh Hi đế thẳng người đứng nguyên tại chỗ như thường, qua hồi lâu, cánh tay ôm Tân Cửu có hơi run rẩy, ngón tay vuốt lên khuôn mặt nhắn của nàng, môi hôn đầy săn sóc, muốn nổi giận lại chung quy khó mà kiềm chế giọng khàn đặc: “Nàng lại đem lời trước kia của trẫm để trong lòng…Làm như vậy rất nguy hiểm nàng biết sao.”


   Nếu như Bích Tiêu bị Tân Cửu kích mà chết, chờ đến lúc nàng ta phản ứng kịp, Vĩnh Hi đế căn bản dám cam đoan bản thân có thể dùng nội lực cực nhanh lùi lại để hoàn toàn bảo vệ tốt Tân Cửu.


   “Chàng có lẽ trúng độc rồi.” Tân Cửu trả lời , ngược lại đưa ra suy đoán của mình: “Ta nghĩ ta có thể thử xem xem, có thể dùng phương pháp châm cứu giúp ngươi giải hết hay .”


   Làn sương xanh lúc nãy cũng đơn giản.


   “Ân.” Vĩnh Hi đế giật mình, trong đôi mắt nhiễm lên sắc màu ấm.


   ❀❀❀❀❀❀


   Vĩnh Hi đế thuận theo trị liệu của Tân Cửu mà trích ra hai giọt máu đen từ ngón tay, nội lực khôi phục, cổ độc vẫn còn lưu lại trong cơ thể, cách khác, hiệu quả trị liệu của Bách Thảo Thần Châm đối với cổ độc cũng tốt. Kỹ năng mà ngay cả bệnh dịch cũng có thể trị được hết, hôm nay lại khiến Tân Cửu toàn thân vô lực. Nàng chỉ có thể tự an ủi bản thân ở đáy lòng, có lẽ đó cũng phải là cổ độc đơn giản, có lẽ cũng quá nghiêm trọng.


   Thứ này gọi là Tương Tư cổ.


   “Nương nương, ngài làm sao biết được đây là cổ độc?” Lão thái y rất già rồi, mặt nhăn nhúm thậm chí đến con mắt cũng gần như mở ra được, ông ta vuốt chòm râu vừa rậm vừa dài của mình, thở dài rồi lắc đầu: “Nương nương quả kiến thức sâu rộng, nếu phải thầm lúc còn trẻ từng gặp được vị người Miêu, chỉ e lúc này đây còn phán ra đây là độc gì.”


   “Trong người Hoàng Thượng đích là cổ, hơn nữa còn là Tương Tư cổ bá đạo nhất trong các loại cổ độc. Nó bá đạo ở chỗ, nếu như Miêu nữ đem nó cấy vào cơ thể nam tử, chỉ cần nam tử hành phòng* cùng nữ tử ngoài nàng ta, nam tử chắc chắn đau đớn khó nén. Vậy nên, Tương Tư cổ này, còn có tên là Tình cổ.”


   *hành phòng (行房): chỉ chuyện phòng the.


   Sắc mặt Vĩnh Hi đế thể nào dễ nhìn được. Cái gì gọi là ‘nữ tử ngoài nàng ta’? Miêu nữ Nam Cương, quả nhiên biết liêm sỉ, thừa cơ phóng bậy cổ , còn khiến thể cùng Cửu Nhi hành phòng.


   Tân Cửu nhíu mày: “Vậy làm sao để giải?”


   “Chỉ có uống máu trong tim của Miêu nữ mới có thể tiếp xúc với cổ độc, chỉ là máu trong tim này cần phải là máu của người sống, nếu như chết rồi, cho dù là vừa mới chết , máu trong tim này có dùng cũng được.” Lão thái y đối với chuyện này coi như có nghiên cứu, nhưng cho dù biết biện pháp giải cổ, trong tay cũng có phương pháp giải cổ ngay lập tức.


   Mà Miêu nữ hạ độc, chỉ e sau khi phóng sương xanh xong bỏ trốn mất dạng rồi.


   Dù khó tìm, chỉ cần chưa chết nhất định có thể tìm được.


   Nhóm người Vĩnh Hi đế có lẽ cho rằng có đủ thời giam tìm kiếm Miêu nữ, nhưng Tân Cửu lại biết, ả Miêu nữ hạ độc sớm quyết định trở về tìm chết rồi. Đến lúc đó, cổ độc của Vĩnh Hi đế cách nào giải được rồi.


   được, bọn họ nhất định phải tìm được Miêu nữ trước khi nàng ta tự vẫn.


   Tân Cửu siết chặt nắm tay, lần đầu tiên cảm thấy vì hoàn thành nhiệm vụ của hệ thống, bản thân cả người từ xuống dưới đều tràn ngập ý chí chiến đấu.

  4. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 36

   Lão thái y dường như bởi vì y thuật của mình thể giúp Hoàng Thượng giải độc mà hổ thẹn trong lòng, thở dài đeo hòm thuốc ra ngoài. Này vừa vào hoàng cung, đủ loại chứng bệnh gì đó cũng đều xuất , mấy thứ kỳ độc quái độc của Tiên Đế hồi ấy là do đám cung phi tử từ nơi khỉ ho cò gáy moi ra được, thậm chí còn có loại độc tương sinh tương khắc, cũng may đều là cung phi trúng độc, nhưng đến Hoàng Đế tại, ngay cả cổ độc Nam Cương tuyệt tích lâu cũng xuất .


   Ni mã*, có còn để cho lão già ông sống hay chớ.


   Nếu phải thần kinh của ông khá là mạnh mẽ, sợ là cả đời này phải nhận đả kích quá lớn.


   *Ni mã (尼玛): từ chửi thề.

   Trong phòng, nhiệt độ có chút thấp.


   Tiểu nương cúi thấp đầu, nhìn qua đối với cổ độc rất là lo lắng, cũng tỏ ra rất là an tĩnh. Vĩnh Hi đế để nàng ngồi ở chân mình, nhấc tay lên ôm người vào lòng, kiềm được lại hôn hôn lên đỉnh đầu nàng, thầm nghĩ cho dù Nam Cương cổ độc này thực khiến đau đớn khó chịu, cũng tuyệt đối cản trở được sủng ái nữ nhân của mình.


   sao.” Vĩnh Hi đế nắn nắn bàn tay bé của nàng, an ủi: “Sở học châm pháp của nàng phải vạn năng, trị hết cổ độc cũng sao, Cửu nhi của trẫm… rất lợi hại rồi.”


   Tân Cửu dịch người chút, cái tay khác giơ ra giữ chặt sau lưng, mặc dù có lớp vải màu đen che chắn, nhưng nơi đó vẫn gồ lên, chính là giống cái lều , Tân Cửu di chuyển mông , liền cầm cánh tay ra sức cắn cái, sau đó lấy ngón tay chọt rồi chọt ở ngực , miệng từng chữ : “ nghe thái y sao, trước khi tìm được Miêu nữ hạ cổ thể hành phòng.”


   Vĩnh Hi đế kéo kéo cổ áo của nàng, chúi đầu vào ngực nàng gặm cắn da thịt mềm mại, trong giọng lạnh lùng kèm theo chút bất mãn và biết làm sao: “Vậy hài tử của chúng ta chẳng phải là xa xôi vô vọng sao?”


   Thần sắc Tân Cửu tối tăm, sờ sờ phát quan của Vĩnh Hi đế, sợi tóc đen nhánh mang cảm giác như tơ lụa, mềm mại sáng bóng, lúc nàng lấy tay sờ lên đều có chút nỡ buông tay. thực tế, nếu như nàng hoàn thành nhiệm vụ sau lựa chọn muốn rời khỏi, vậy nàng cũng muốn có hài tử. Bất quá lúc này… hoặc giả có thể trước khích Vĩnh Hi đế Nam Cương chuyến: “Nếu như Miêu nữ kia tự vẫn, chàng giải được cổ, chúng ta cũng thể có hài tử…”


   Vĩnh Hi đế vừa nghe lời ấy, vậy nhưng lại nhớ đến chuyện khác.


   ngược lại sợ cái gì mà đau đớn khó chịu, chẳng qua là trong cơ thể có cổ độc, nếu như bất chấp cùng Tân Cửu hành phòng, có phải có ảnh hưởng với cơ thể nàng hay ? Mặc dù cũng từng mơ hồ biết Tân Cửu dường như có thể chất bách độc bất xâm, nhưng đồng thời cũng biết, bất cứ chuyện gì đều thể kết luận quá sớm… Giống như ngân châm trong tay Tân Cửu trị được hết cổ độc vậy.


   Chuyện nắm chắc thể làm.


   Nhất là chuyện liên quan đến tức phụ.


   Lúc này, Vĩnh Hi đế rốt cuộc ý thức được tính nghiệm trọng của việc.


   cau mày mím môi, đường cong mặt cũng dần dần cương lạnh: “Người Nam Cương, nghĩ đến hẳn là bộ hạ cũ còn sót lại của hoàng thất Nam Cương, bởi vì nàng ta mà hoàng nhi của trẫm đến muộn vài ngày, khi tìm được ả Miêu nữ đáng chết kia, trẫm nhất định phải đem nàng ta nghiền xương thành tro.”


   Chấp niệm của Vĩnh Hi đế đối với hài tử khiến Tân Cửu kiềm được mà líu lưỡi, nghĩ tới nghĩ lui, nàng lại hơi ngượng ngùng trong lòng.


   Nếu như biết mình vẫn luôn ngừa thai, có phải cũng muốn đem nàng nghiền xương thành tro hay ? Nghĩ tới nếu phải vậy, chắc cũng sai biệt lắm muốn đem nàng nhai nuốt vào bụng .


   ❀❀❀❀❀❀


   Hoàng Đế giả lần thứ hai sau khi bị bắt vốn nghĩ rằng mình hẳn phải chết thể nghi ngờ, nhưng Hoàng Đế tại hiển nhiên có đường về não* khác biệt với Hoàng Đế các triều đại khác, đợi sau khi nghe được Vĩnh Hi đế muốn làm chuyện gì, Hoàng Đế giả thậm chí còn cho rằng lỗ tai của mình rớt mất rồi.


   *đường về não (大脑回路): là từ ngữ mạng chỉ hành vi, dòng chuyển của não có vấn đề, phản ứng chậm chạp. Nghĩa xấu.


   “Ngươi…ngươi, cái gì? Ngươi muốn ta tiếp tục làm Hoàng Đế?” Đáng thương cho con trai Thành vương, nửa đời ngây ngô dại dột làm thân phận của mình theo chân Bách Hoa hội làm mưa làm gió, nửa đời sau biết được thân phận thê thảm của bản thân, khi chờ bị Hoàng Đế xử tử đột nhiên vị Hoàng Đế này miễn tội cũng như để tiếp tục giả làm Hoàng Đế lần nữa.


   Chính là giống như diễn viên chuyên nghiệp: Ngươi có chuyện muốn xuất cung chuyến, ta giúp ngươi diễn nhân vật Hoàng Đế, chờ ngươi trở lại ta lại đem vị trí này trả cho ngươi.


   Rất hiển nhiên, bất luận là tướng mạo có vẻ tương tự hay là diễn kỹ cao siêu kia ràng từng có nghiên cứu về Vĩnh Hi đế, con trai của Thành vương cũng vượt qua kiểm tra, bởi vì trước đó chỉ lừa được các đại thần triều đường, thậm chí ngay cả hậu cung phi tử cũng có thể bị gạt đến mức cho rằng – chính là Hoàng Đế .


   Vĩnh Hi đế rất là vui mừng lúc tìm ra con trai Thành vương từ trong Bách Hoa các, trước đó có lấy kiếm đâm chết Hoàng Đế giả này, nếu lúc này chính mình Nam Cương, chỉ e triều đình lại có người trấn giữ. Mà đối với con trai Thành vương kẻ giả trang mình, Vĩnh Hi đế cũng yên tâm. Có ám vệ ở bên theo dõi, triều đình đại đa số cũng đều là người của mình, Hoàng Đế giả nhất định dám làm ra cái thiêu thân gì.


   Ninh gia và Tiêu gia lúc này gần suy thoái, ước chừng chuẩn bị đánh trận cuối cùng.


   Vĩnh Hi đế trực tiếp giao chuyện này cho Tần Chính Ca, chưởng viện học sĩ do thân phong này bên ngoài là người có học phong độ nhàng văn chất lịch , thực tế lại là người nắm giữ toàn bộ phận giám sát thế lực, vừa vặn dùng để giám thị động tĩnh của Ninh gia và Tiêu gia, khi hai người này muốn tạo phản, lúc đó đem đến cho bọn chính là tai họa ngập đầu.


   Chưa bao giờ đánh khi nắm chắc trượng, đây là tín điều mà Vĩnh Hi đế luôn chinh chiến sa trường tin tưởng, dùng triều đình cũng thích hợp.


   Đến khi Vĩnh Hi đế hoàn toàn an bài thỏa đáng, là chuyện của ba ngày sau đó.


   Tân Cửu tạm biệt hoàng cung ở được bao lâu, theo Vĩnh Hi đế gấp rút lên đường đến Nam Cương bằng đường tắt, xe ngựa Tân Cửu yên lặng xem hết đoạn phim sau khi đươc tóm tắt, chung đối với Miêu trại của Nam Cương có chút ấn tượng.


   Miêu trại giống với hoàng cung, so với hoàng thất Nam Cương, Miêu trại vốn là thánh địa Nam Cương thờ phụng, nhưng càng giống như nhóm dân chúng bình thường vậy. Bọn họ ở trong nhà cỏ tranh, ngày thường cũng đa phần là lo chuyện nhà chuyện cửa, chẳng qua duy chỉ có chút khác biệt đó chính là rắn trong Miêu trại đặc biệt nhiều, sâu cũng đặc biệt nhiều. Ngày qua ngày luôn có tiếng đào đất sột sột soạt soạt hoặc là động tĩnh của vật gì đó chuồn lủi trong bụi cỏ.


   Nhìn qua vô cùng nguy hiểm.


   Nếu như có người quen thuộc địa hình tiến vào Miêu trại, chỉ e lập tức bị trúng độc đến ra hình người.


   Nhớ tới trước khi làn sương xanh xuất thanh tê tê ở trong đầu, sau khi xem xong đoạn phim, tại Tân Cửu có thể lập tức kết luận đó là tiếng kêu của rắn cất giấu người Miêu nữ. Tóm lại, ả Miêu nữ này xem ra có bị mất trí quá mức, hoặc là ả ta sợ để lộ bản thân, hoặc chỉ là đơn thuần nghĩ đến hại tính mạng người khác, cũng may ả ta thả rắn ra lúc mọi người bị mất sức, nếu đến lúc đó nhóm người Vĩnh Hi đế có thể trở về hoàng cung được hay cũng thực khó mà , chỉ e kết quả sau cùng chính là tiếp tục đấu với Bách Hoa các đến ngươi chết ta sống.


   Tân Cửu xem tới xem lui đoạn phim, sau khi đến được Kính Lam trấn, nàng mới bị Vĩnh Hi đế ôm ra khỏi xe ngựa. Hai người lại là trụ tại cùng gian khách điếm đó, lần trước Tân Cửu ở chỗ khách điếm này bị thương, vết thương ở bả vai, Tiêu Họa Tình kia ra tay quá độc, đến bây giờ bả vai dường như vẫn còn đau ỷ.


   Vĩnh Hi đế nhìn nàng sờ bả vai như có điều suy nghĩ, tất nhiên biết nàng suy nghĩ điều gì…Nghĩ đến, cũng là sau ngày đó mới thực bắt đầu động tâm.


   Đinh! Độ hảo cảm của nhân vật mục tiêu +5


   Tân Cửu kinh ngạc nhìn cái, chẳng lẽ thăm lại chốn xưa còn có thể gia tăng độ hảo cảm?


   Cái này dễ thôi…Tân Cửu ung dung thản nhiên nghĩ lại nghĩ, trực tiếp cùng ông chủ cầu căn phòng lúc trước, nắm lấy tay áo Vĩnh Hi đế kéo lên lầu. Vĩnh Hi đế hiểu cho nên đạp bậc thang theo lên lầu, đẩy cửa của gian phòng trước kia ra, chiếc đèn hình hoa sen lớn trong suốt treo giữa trung, rung động rung động…


   Tân Cửu thậm chí cho rằng bản thân trong nháy mắt trở lại thời đại.


   Đồ vật mang đậm hơi thở đại này là từ nơi nào xuất đây!


   Sao lại luôn có cảm giác cái thế giới này mỗi giờ mỗi khắc đều đổi mới…


   Thấy Tân Cửu chăm chú nhìn đèn hoa sen tới lui, Vĩnh Hi đế cho rằng nàng đối với vật này rất là hiếu kỳ, vì vậy liền nhàng : “Đây là thủy tinh chế phẩm, vật dụng quá đơn giản, nhìn đẹp mắt nhưng tinh thuần. Cửu nhi nếu thích loại phẩm sức này, sau khi trở về cung trẫm đem kim cương mà Ba Tư tiến cống ở trong nội khố đưa cho nàng.” So với kim cương, thủy tinh đúng là quá rẻ mạt, Tân Cửu tất nhiên biết, chẳng qua… Trọng điểm căn bản phải là cái này a.


   Tân Cửu bị cổ nhân phổ cập ít tri thức đại, luôn cảm thấy có chút thần kỳ. ràng lần trước đến Kính Lam trấn vẫn chưa có đèn hoa sen thủy tinh, làm sao mà lần thứ hai đến đây thần tốc xuất chứ? Thời đại phát triển cùng với tân tiến cũng quá nhanh ? Hơn nữa Vĩnh Hi đế xem ra dường như cũng đối với thứ ‘thủy tinh’ này rất hiểu biết.


   “Hệ thống, có phải xuất bug chỗ nào rồi ?”


   Đinh! Hệ thống kiểm tra, tất cả đều bình thường.


   Tân Cửu: “Luôn cảm thấy có vẻ như đúng chỗ nào.”


   [Thỉnh Ký Chủ nên hoài chỉ số thông minh của hệ thống, loại vật bug này đối với hệ thống mà thuộc về tỷ lệ phần của trăm triệu.]


   Thấy hệ thống biện hộ cho chỉ số thông minh của mình, Tân Cửu xoắn xuýt chấp nhận thời đại biến hóa, đồng thời cũng quên mất phải cùng Vĩnh Hi đế nhớ lại nơi cũ để kiếm độ hảo cảm.


   Chờ đến tối khi nằm ở giường, Tân Cửu cởi áo khoác ở giường lăn vòng, đó là giường nệm vô cùng mềm mại, thậm chí…bên dưới cái nệm lại có tính đàn hồi?! Tân Cửu vểnh mông úp sấp giường tìm kiếm, rốt cuộc ở vài chỗ mò được tồn tại của lò xo, trong chớp mắt, Tân Cửu cảm thấy bản thân thực giống như chẳng biết chút gì.

  5. Lan Nguyệt Hy

   Lan Nguyệt Hy Well-Known Member

   Bài viết:
   229
   Được thích:
   1,058
   Chương 37

   “Làm sao vậy?” Vĩnh Hi đế thấy khuôn mặt nàng tràn đầy vẻ khó tin lục lọi giường, cởi áo khoác nằm ở bên người nàng, nam nhân tháo phát quan xõa xuống đầu tóc đen, cả người lộ vẻ nhu hòa ít, thậm chí khi hỏi chuyện ánh mắt rất sáng trong, phá vỡ hình tượng lạnh lùng trước giờ, nhìn qua sinh động hơn nhiều.


   Tân Cửu chú ý tới những thứ này, chẳng qua là vẻ mặt khó khăn lắc đầu cái.


   Tinh thần của nàng mấy phấn chấn, sắc mặt cũng tốt, dường như có chút buồn bực vui.


   Vĩnh Hi đế biết nàng rốt cuộc suy nghĩ điều gì trong lòng, chỉ cho là nàng bởi vì chuyện Miêu nữ mà trong lòng vui, cầm tay nàng ủ trong lòng, tựa như an ủi mà xoa xoa ngón tay nàng.


   ❀❀❀❀❀❀


   Bởi vì thu Nam Cương vào bản đồ Đại Khánh, Tân Cửu và Vĩnh Hi đế rất thuận lợi tiến vào lãnh địa Nam Cương. Chẳng qua, Nam Cương thể so với Đại Khánh vốn là bình nguyên dễ , nơi này phần nhiều là đường núi và hiểm địa – giống như nơi vách đá mà Vĩnh Hi đế và Tân Cửu từng cùng nhau rơi xuống, đó chính là nơi hiểm địa của Nam Cương, mà nơi tương tự như vậy có rất nhiều. Có lúc, người ngoại địa vào đường núi Nam Cương thậm chí bị lạc đường, mà nếu như gặp ngày mưa nhiều, cho dù là người bản xứ, cũng rất có thể phân biệt được phương hướng.


   Vốn dĩ Tân Cửu vì phòng ngừa Miêu nữ hạ cổ tự vẫn ở Miêu trại, cho nên kéo Vĩnh Hi đế cùng mình chạy tới Nam Cương chuyến…Nhưng bây giờ đến nơi này rồi lại có chút hối hận.


   Bởi vì sau khi dùng đường núi bên ngoài tiến vào Miêu trại, ách phu dẫn đường đột nhiên bắt đầu choáng váng chuyển hướng.


   Nguyên nhân chẳng qua là hôm trước có trận mưa, cũng phải là mưa dầm liên miên, mà là mưa như thác lũ, khiến cho toàn bộ ký hiệu mà ách phu tạo ở trong núi bị tách rời. Trong số đó, cho dù là vết khắc ở cây to hay là vật chôn trong đất, cũng đều bị hủy thất thất bát bát, thậm chí ngay cả vật chỉ đường cũng chỉ ra phương hướng.


   Ách phu rất khổ não, theo phía sau ông ta là nhóm khách du lãm, ông ta lại thể chạy trốn mình, cũng thể quản lo gì đến bọn họ, bởi vì ông ta biết võ công, mà trong số những người ở phía sau lại có đến mấy người biết võ nghệ.


   Lúc này, ách phu bị người túm cổ áo lên chuyện, sau lưng người đó chính là đại hán để lộ cánh tay.


   Cánh tay màu đồng làm cho đại hán thêm vài phần tráng kiện, bất quá biểu tình mặt lại rất dữ tợn: “Cho câu chính xác, nhóm người chúng ta rốt cuộc có thể ra ngoài hay đây? Ngươi kẻ câm này phải tự xưng là người rành vùng sơn dã sao? Giờ mới được hai ngày bắt đầu phân được đông tây rồi, còn mau ràng cho gia?!”


   Đại hán vừa dứt lời, sau lưng liền có người tiếp lời theo: “Trở ngại lão tử, còn tưởng rằng vào núi có thể tìm chút bảo bối, bây giờ tốt rồi, chớ những sơn trân lâu năm có thể thành tinh luôn, bây giờ ra cũng ra được, ta ngươi này lão tiểu tử, đừng nghĩ rằng mình là kẻ câm mà có thể cần giải thích!”

   Vĩnh Hi đế khoanh tay tựa lên thân đại thụ, mắt lạnh nhìn đám người này giống như cái chợ ồn ào rêu rao, lời, nhuyễn kiếm bên hông được ngụy trang thành cái đai lưng lớn được cột ở thắt lưng, thân bạch y lộ vẻ cả người rất là vô hại.


   Vĩnh Hi đế biết kiềm chế nên tham gia tranh cãi, nhìn dáng vẻ cũng nóng nảy, Tân Cửu lại vì mà rất lo lắng. Vĩnh Hi đế biết đến kịch bản, nhưng mà nàng biết. Nếu sớm tìm được Miêu trại, đến khi Miêu nữ Tang Hoa tự vẫn…cổ trùng của Vĩnh Hi đế cũng đừng nghĩ giải được hết.


   Vốn tưởng rằng tìm được người Miêu có kinh nghiệm đường núi phong phú có thể bớt chút phiền toái, nghĩ tới trận mưa lớn đến quá phải lúc, bây giờ tất cả mọi người đều bị lạc đường.


   Người cùng nhau vào núi phần lớn đều là tới tìm kiếm dược liệu trong núi


   Nam Cương bị Đại Khánh đánh bại, núi rừng Nam Cương chính là địa phương được thần dân Đại Khánh thích thú thăm dò nhất.


   Khác biệt với thương đội Nam Cương, những thứ này người thường đều tự mình tìm được dược liệu quý giá ở trong núi đều tới chợ đen, trực tiếp thầm giao dịch, giao dịch thế này ở chợ đen mặc dù so với định giá của quan viên rẻ hơn, nhưng giữ riêng cho mình cũng kiếm được rất nhiều tiền bạc. Dược liệu quý báu và giá cả hấp dẫn khiến dân chúng bình dân đổ xô vào.


   Trừ Vĩnh Hi đế và Tân Cửu là muốn tìm người của Miêu trại ra, còn lại hoặc nhiều hoặc ít cũng là mang mục đích vào núi lấy bảo.


   “A a, a a a.” Ách phu hai tay ra dấu viết mấy chữ mặt đất, chữ cong cong quẹo quẹo, nhưng khó để nhận ra là chữ viết của Đại Khánh, đại ý của ông ta ước chừng chính là xin mọi người tin tưởng ông ta nhất định tìm được đường vào núi hoặc rời núi.


   Ách phu trời sinh câm, trừ chuyện được tiện ra, còn lại hành động cũng giống người bình thường.


   Nhìn thấy có ít người dùng ánh mắt hoài nghi nhìn mình, ách phu lui về sau hai bước, dùng nhánh cây dưới đất vẽ ra vòng tròn lớn. Ông ta lấy từ ống tay áo túi giấy màu vàng, rồi sau đó mở túi giấy ra, từ bên trong vung ra chút bột, vừa vặn rơi lên vòng tròn lớn vừa vẽ.


   Làm xong những chuyện này, ách phu thu lại túi giấy , hướng ra sau vẫy vẫy tay.


   “Ý của là bảo chúng ta qua nghỉ ngơi.” Tân Cửu lập tức lĩnh hội được ý của ách phu, kéo tay áo Vĩnh Hi đế cái.


   Hai người dẫn đầu tới, Vĩnh Hi đế vẫn là dáng vẻ mặt biểu tình, chẳng qua là tới vén ống tay áo lên, lúc ngồi xếp bằng hòn đá, thuận tay kéo cái, đem Tân Cửu ôm vào ngực.


   ngày rồi.” đặt cằm đỉnh đầu nàng cọ cái: “Ngủ chút rồi .”


   Ách phu thận trọng nhìn hai người cái, thần sắc có chút quái dị, dường như kinh ngạc tại sao lại có loại tổ hợp kỳ dị nam nữ cùng nhau vào rừng thế này, bất quá, ông ta lòng hiếu kỳ tuy nặng, nhưng cũng biết người vào rừng đều có bí mật của mình, lúc đến chủ nhà cũng cho ông ta, chỉ cần dẫn đường cho tốt, những thứ khác cần hỏi nhiều cũng cần suy nghĩ nhiều.


   Ách phu ngồi ở vị trí chếch phía sau Vĩnh Hi đế chừng ba bốn thước, ánh mắt thi thoảng lơ đãng quét tới.


   Những người khác cũng hoặc nhiều hoặc ít nhìn đến chỗ này mấy lần, trong lòng đối với chuyện Vĩnh Hi đế ôm mỹ nhân trong ngực có chút hâm mộ, dù sao phải nương tử nhà ai cũng có vẻ ngoài đẹp mắt như vậy . Dung mạo Tân Cửu tuy tính là tuyệt đẹp, nhưng so với mỹ nhân khác đẹp mắt hơn nhiều, huống chi mị lực điểm người nàng đạt tới 100 điểm, khiến cho ngũ quan tinh xảo và vẻ mị hoặc tăng lên rất nhiều, vậy nên cho dù ở đời có người có dáng vẻ giống Tân Cửu như đúc, nhưng cũng có thể làm cho người khác nhận ra được vẻ chênh lệch giữa hai người.


   Tân Cửu đối với chuyện này có cảm giác gì, thành thành vùi vào lòng Vĩnh Hi đế, khe khẽ ngáp cái.


   Nàng đổi sang cơ thể nhu nhược như này, lại đường núi trong thời gian dài như vậy, nửa đường còn gặp phải trận mưa, lên cơn sốt cảm mạo là may mắn lắm rồi.


   Cho nên bây giờ là có chút buồn ngủ.


   Chỉ cảm thấy đau đầu chóng mặt, ánh mắt cũng có chút mở nổi nữa.


   Vĩnh Hi đế dùng tay sờ gương mặt hồng hào của nàng cái, cởi áo khoác xuống đắp lên người nàng, ánh mắt dừng lại người nàng lâu. Tiện tay nhấc cổ áo khoác mềm mại dịch lên cổ Tân Cửu, trong tay vòng lấy thân thể ái nhân, trong lòng khó tránh khỏi được lấp đầy, cảm giác tràn trề hạnh phúc.


   Trong rừng núi cây cối trở thành bóng râm, ánh mặt trời bị che khuất, chỉ còn lại những vết loang lổ vụn, thoáng chốc tiếng gió lên cao, mảng lớn mây đen như mực bao trùm ở phía chân trời, khiến toàn bộ rừng núi u đến mức ảm đạm ánh sáng.


   Tiếng ếch và tiếng công trùng kêu vang bên tai dứt, bụi cỏ bên người khẽ lay động, sương trắng từ mặt đất bốc lên. Bởi vì nghỉ ngơi nên ai cũng ý thức được rằng mặt đất bốc lên khói mê, chỉ đành phải trơ mắt cảm giác được mũi mình hít vào khói mê, vận công nhưng cũng loại bỏ được tí gì. Loại sương mù kỳ dị này tựa như làn sương xanh gặp phải ở hội hoa đăng vậy, tựa hồ vô khổng bất nhập, chỉ cần cẩn thận hít vào trong cơ thể, khiến cả người yếu nhược thể dùng sức.


   Cơ thể của Vĩnh Hi đế khẽ lắc lư, dường như nhớ ra điều gì, ánh mắt giãy giụa ảo não hồi mới dần dần trở nên vô thần… chậm rãi nhắm mắt, tấm lưng thẳng tắp hơi có vẻ thả lỏng, cho đến cuối cùng, ngay cả cánh tay và ngón tay ôm Tân Cửu cũng dường như còn chút khí lực mà rũ xuống.


   Từ lúc bắt đầu ngồi xếp bằng dưới đất cho đến về sau núp trong bóng tối, ách phu dưới chân đạp trúng cành khô ‘răng rắc’ tiếng, nhưng chút kinh hoảng. Ánh mắt ông ta phức tạp nhìn chằm chằm gương mặt Vĩnh Hi đế, trong ánh mắt có hâm mộ, có tiếc than, có vùng vẫy, có lo lắng.


   Ông ta khẽ cắn răng, hồi lâu quay đầu cái, xoay người ra.


   Nửa khắc sau, ách phu mặc bố y thô xám bước theo nhịp chân trái phải bất đồng tránh cạm bẫy trong rừng, mình ông ta từ trong rừng ra mà từ đầu đến cuối cũng đụng phải cái bẫy nào, đủ để thấy được trình độ quen thuộc của ông ta đối với địa hình, quả thực giống như là chủ nhân trong núi vậy.


   Mấy ngọn cây sau lưng ông ta luôn có chiếc lá xanh rung động với biên độ khá lớn, lá xanh cuốn theo chóp nhọn của lá mắc ở cây run run rẩy rẩy, có vẻ bị rơi xuống.


   Vĩnh Hi đế ôm lấy eo Tân Cửu đứng ở ngọn cây của thân cây cao nhất, nhìn xuống là thấy được ách phu nhàn nhã giống như ở trong hậu hoa viên nhà mình vậy, ở giữa rừng núi vòng tới vòng lui, đến lúc tới nơi rất giống làng trại.


   Người ở bên trong, nam nam nữ nữ đều là thân mặc áo ngắn vải thô, ở trong làng trại cười đùa vui vẻ.


   Ách phu vào, rất quen thuộc cùng họ chào hỏi.


   Ở nơi này tìm được đường á, đây ràng là biết đường, nhưng lại khiến bọn họ mê man.


   Tân Cửu trong lòng có hơi run rẩy, nghĩ đến ông lão nhìn có vẻ bảo thủ như vậy cũng gạt người, thậm chí còn có thể lừa nhiều người xoay vòng vòng như vậy, nếu phải Vĩnh Hi đế đủ cảnh giác, nàng suýt nữa tin tưởng ông ta rồi.


   “Lão già này…quả nhiên nhìn người thể chỉ xét bề ngoài a…” Tân Cửu trong lòng xúc động, miệng cũng khỏi ra tiếng.


   Vĩnh Hi đế sờ đầu của nàng, nhướn bên lông mày, dường như phát chuyện thú vị gì: “…Lão già? Cũng hẳn là lão già thực .”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :