1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TIỂU THÔN CÔ ĐEM THEO BÁNH BAO TUNG HOÀNH THIÊN HẠ - THƯỢNG QUAN NINH (198 CHƯƠNG + 1PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 155   "Thỉnh an bá phụ bá mẫu, chúc bá phụ bá mẫu thân thể kiện khang, mọi đại cát." Nhược Vi mặc dù vẫn còn có chút khẩn trương, nhưng vẫn làm đủ các cấp bậc lễ nghi cần làm tốt.


   "Tốt, tốt, nương đa lễ, mau ngồi , Hạo nhi, mau mời nương người ta ngồi xuống." Cố Thanh Liên thấy mặc dù Nhược Vi ở nông thôn lớn lên, nhưng lại hoàn toàn giống như người ở quê, khí thế khắp người so ra còn vượt hơn cả Hoàng thất công chúa, nhìn dáng dấp có thể thấy ánh mắt Hạo nhi quả nhiên kém.


   này gặp chuyện vẫn trầm ổn bình tĩnh, tính tình lại kiêu ngạo nóng nảy, đây chính là Hạo nhi lượm được bảo vật a! Cố Thanh Liên nghĩ tới đây rất vui mừng, chỉ thiếu điều vui mừng cười lên tiếng .


   Hiên Viên Hạo bất đắc dĩ hướng mẫu thân của mình nhìn cái, biết lúc này lại nghĩ ra cái chuyện quái lạ gì đây nữa.


   Kể từ sau khi Nhược Vi bước vào phòng Hiên Viên Kiệt vẫn luôn nhìn chăm chú vào nhất cử nhất động của Nhược Vi, thấy lễ nghi của Nhược Vi cũng hề kém với những danh môn khuê tú kia, khí thế bình tĩnh, có thể biết này chắc chắn đơn giản.


   Hiên Viên Hạo cùng Nhược Vi tìm chỗ ngồi xuống, cặp mắt Cố Thanh Liên ngừng lưu chuyển giữa hai người mà quan sát, càng xem càng cảm thấy hai người rất xứng đôi, hận thể ngay lập tức Hiên Viên Hạo đem nàng dâu lấy về nhà.


   Lục Phù rất nhanh đưa nước trà lên, nước trà được bưng lên trước mắt Nhược Vi, nàng vén nắp ly, nhất thời hương trà xông vào mũi, hít khẽ hơi, nhất thời cảm thấy thần kinh run lên, ngó bộ trà này là trà ngon khó gặp a!


   Nhược Vi dụng tâm thưởng thức vật trong chén, trà ngon nếu gặp người biết thưởng thức chỉ có thể làm lãng phí thứ đồ tốt này, Nhược Vi hy vọng mình lại là người lãng phí đó.


   Mấy người lẳng lặng thưởng thức trà, Cố Thanh Liên cùng Hiên Viên Kiệt vẫn như cũ lặng lẽ nhìn chăm chú vào nhất cử nhất động của Nhược Vi, càng xem càng đối với lựa chọn vị nàng dâu này của nhi tử càng cảm thấy hài lòng.


   Nhược Vi giở tay nhấc chân luôn tràn đầy ưu nhã cùng phiêu dật, làm cho người khác chỉ cần nhìn những động tác giơ tay nhấc chận này cảm thấy đó là những hình ảnh rất đẹp rồi.


   Hiên Viên Hạo cũng thầm chú ý vẻ mặt cha mẹ mình, thấy hai người đều là vẻ mặt rất hài lòng, trong lòng vui mừng vô cùng, chỉ cần cha mẹ thích Nhược Vi, chuyện mình ôm được mỹ nhân về nhà chắc chắn có hy vọng rồi.


   Sau khi phẩm hết trà, Cố Thanh Liên lại tìm cơ hội hỏi Nhược Vi rất nhiều vấn đề, trong lúc cùng Nhược Vi chuyện với nhau, đối với nàng dâu này bà càng nhìn càng hài lòng, thậm chí đến cuối cùng đem phụ tử Hiên Viên Hạo ném qua bên, lôi kéo Nhược Vi bên chuyện riêng, hai cha con Hiên Viên Hạo hướng người nữ nhân mà mình thương cùng chuyện mà nóng bỏng cưng chìu nhìn cái, rồi lại tìm chỗ khác chuyện.


   Cố Thanh Liên mặc dù bề ngoài thoạt nhìn là thục nữ, nhưng bản chất bên trong vẫn là người thích náo nhiệt vui vẻ, sau khi xác định được nàng dâu này là người mình rất hài lòng liền lôi kéo Nhược Vi hỏi lung tung này kia, khiến Nhược Vi đối với vị trưởng bối trước mắt quấn mình hỏi đống vấn đề này có cảm giác giống đứa trẻ chưa đầy mười tuổi.


   Nhưng mà dù chuyện lâu cũng với trả lời nhiều vấn đề như vậy lại hoàn toàn khiến Nhược Vi có tia áp lực nào, dần dần chậm rãi thả lòng bản thân, thoải mái tập trung vào đề tài chuyện của hai người, Nhược Vi chưa bao giờ nghĩ tới mình cũng có thể nhiều chuyện như vậy, cùng mẫu thân của Hạo ca ca hàn huyên đống đề tài hề có chút bổ ích nào, nhưng hai người lại hoàn toàn có cảm giác chán ghét, vẫn hàn huyên tới tận giờ cơm tối, lớn mới bị bắt dừng lại đề tài được thảo luận.


   Hiên Viên Hạo cũng nghĩ đến mới thời gian ngắn như thế Nhược Vi cùng mẫu thân của mình hòa hợp đến như vậy, nhưng tính tình của Nhược Vi có thể bị biến thành giống như mẫu thân hay , Hiên Viên Hạo có chút khổ não.


   Chỉ là nhìn bộ dáng Nhược Vi vui mừng hiếm thấy như thế, Hiên Viên Hạo cảm nhận được mặc kệ bình thường lòng mình cứng rắn đến mức nào chẳng nữa nhưng khi đụng phải Nhược Vi cũng mềm hóa nhu hòa xuống, hề có lực chống đỡ, hơn nữa còn là cam tâm tình nguyện, chút miễn cưỡng nào.


   Buổi tối hôm đó rất khuya Nhược Vi mới trở về Liễu gia trang, quà tặng được mang đến cho cha mẹ Hiên Viên Hạo hai người cũng tỏ ra rất ưa thích, Nhược Vi cũng tin tưởng đây phải là lời qua loa để đối phó với mình.


   Mặc dù nghỉ ngơi hơi trễ, nhưng tinh thần lại rất tốt, Nhược Vi lần đầu tiên cảm nhận được ấm áp của tính mẫu tử, người đó có thể trở thành mẹ chồng của mình, Nhược Vi nghĩ nếu như người đó là mẫu thân của Hạo ca ca cũng cảm thấy có gì bài xích, hôm nay chung đụng cùng mẫu thân của Hạo ca ca, Nhược Vi biết mẫu thân của Hạo ca ca phải là người thích tùy tiện gây khó dễ cho người khác.


   Phụ thân của Hạo ca ca trái lại mặc dù câu nào với Nhược Vi, nhưng Nhược Vi có thể cảm nhận được ông ấy đối với mình cảm giác cũng rất tốt, thấy ánh mắt của ông ấy nhìn thê tử luôn là có chút bất đắc dĩ lại mang theo cưng chìu, Nhược Vi suy nghĩ người biết cưng chiều thê tử chắc chắn quá khó khăn để chung sống.


   Nghĩ tới những điểm này Nhược Vi lộ ra nụ cười hạnh phúc nhàn nhạt, trời ặc dù để ình đời trước cơ khổ đời, nhưng đời này lại làm để ình nhận được rất nhiều, đây có lẽ là ông trời bồi thường ình ! Nếu như đúng là như vậy, Nhược Vi hi vọng ngày nào đó ông trời lấy lại những thứ này, mình nhất định quý trọng, phụ ưu ái của ông trời đối với mình.


   Hôm sau, Nhược Vi dậy trễ giống như ngày hôm qua, mà lại rất đúng giờ bò dậy rời giường võ trường rèn luyện, làm việc thể bỏ dở nửa chừng, nếu vĩnh viễn đạt tới mục tiêu của mình.


   Sau khi tập võ xong Nhược Vi vào trong phòng tắm do mình thiết kế tắm rửa đổi y phục, mới hướng phòng ăn đến, cả ngày hôm qua đều bận rộn chuyện của mình, ngày gặp hai người đệ đệ rồi, cho dù có bận rộn nữa cũng thể quan tâm hai người đệ đệ được.


   Lúc Nhược Vi đến Thụy Ca cùng Đào Đào chờ ở đó, thấy Nhược Vi tới, vội vàng đứng dậy tiến lên, Đào Đào uất ức ôm cánh tay Nhược Vi, "Tỷ tỷ, ngày hôm qua tỷ chơi cùng Đào Đào và ca ca." Đào Đào dùng ánh mắt tố cáo nhìn Nhược Vi, khiến Nhược Vi trong chốc lát chỗ nào trốn tránh được.


   "Tỷ tỷ, đừng để ý tới lời đệ đệ , Thụy Ca biết tỷ tỷ có việc bận rộn, Thụy Ca cùng Đào Đào hảo hảo nghe lời, để cho tỷ tỷ lo lắng." Thụy Ca thấy dáng vẻ áy náy của Nhược Vi vội vàng tiến lên an ủi.


   Nhược Vi nghe Thụy Ca an ủi ngược lại lại áy náy hơn, mặc dù chuyện ngày hôm qua đối với mình mà quả rất quan trọng, nhưng địa vị của Thụy Ca cùng Đào Đào trong lòng mình vĩnh viễn có ai có thể thay thế được, ngày nào mà mình còn sống ngày đó mình vẫn che chở cho bọn họ.


   "Đào Đào cùng Thụy Ca đều là những đứa bé ngoan, tỷ tỷ các đệ nhất, về sau tỷ tỷ nhất định chơi với các đệ nhiều hơn nữa, các đệ đệ tốt của tỷ tỷ nhất định phải tha thứ cho lỗi lầm lần này của tỷ tỷ nha!" Nhược Vi tội nghiệp nhìn Thụy Ca cùng Đào Đào, biết bắt đầu từ lúc nào Nhược Vi cũng bắt đầu học được cách giả bộ đáng thương rồi.


   "Dạ, Đào Đào tha thứ cho tỷ tỷ." Đào Đào đành lòng nhìn tỷ tỷ mà mình thích nhất vui, rất nhanh quên uất ức ngày hôm qua do có tỷ tỷ chơi cùng, lại quay trở lại an ủi Nhược Vi, khiến Nhược Vi cảm động vô cùng, đây chính là người thân của mình, cho dù những người thân này so với mình hơn rất nhiều, nhưng chỉ cần mình bị uất ức, đau lòng tự thân an ủi mình, những người này chính là tài sản trân quý nhất của mình, hơn nữa còn là những tài sản mà mình vĩnh viễn để mất .


   "Ăn điểm tâm, ăn điểm tâm nào, sau đó tỷ tỷ mang Thụy Ca cùng Đào Đào đến nhà Hiên Viên đại ca chơi nha." Nhược Vi lôi kéo tay hai người đệ đệ tới bên cạnh bàn ăn ngồi xuống.


   " sao, tỷ tỷ, Đào Đào là nhớ Hiên Viên đại ca." Đào Đào khả ái cau mũi cái.


   "Thụy Ca cũng muốn gặp Hiên Viên đại ca nữa." Thụy Ca biểu đạt tương đối hàm súc chút, nhưng suy nghĩ cũng đều là giống nhau.


   "Uh, tỷ tỷ biết, Hiên Viên đại ca cũng nhớ Đào Đào cùng Thụy Ca."


   Mấy tỷ đệ ấm áp dùng qua điểm tâm, Nhược Vi giúp Thụy Ca cùng Đào Đào thay y phục gặp khách, sai Xuân Phân đến chổ Nhạc tiên sinh chuyển lời, Thụy Ca hôm nay lên lớp.


   Đem theo vài món ăn vặt đặc hữu trong nhà từ Liễu gia trang dẫn theo hai người đệ đệ hướng Hiên Viên phủ đến, vừa vào trong phủ gã sai vặt liền dẫn mấy tỷ đệ Nhược Vi hướng phòng khách tới.


   Gã sai vặt cho Nhược Vi biết Hạo ca ca cùng bá phụ bá mẫu vẫn còn dùng điểm tâm, Nhược Vi liền cùng hai người đệ đệ ở trong phòng khách chờ, sau đó liền có tiểu nha đầu đưa lên nước trà cùng điểm tâm.


   Ở phòng khách ngồi bao lâu, Nhược Vi liền nghe thấy có tiếng bước chân hướng phòng khách mà đến, Nhược Vi nghĩ chắc là Hạo ca ca cùng bá phụ bá mẫu tới, vội vàng đứng dậy chuẩn bị nghênh đón.


   Đào Đào cùng Thụy Ca thấy tỷ tỷ đứng dậy cũng đứng dậy theo, trước khi đến, Nhược Vi căn dặn qua cho Thụy Ca và Đào Đào số chuyện, ở trước mặt hai vị trưởng bối phải lễ phép chút, Thụy Ca cùng Đào Đào mấy năm này nhờ dạy dỗ của Quái lão đầu và Nhược Vi, nên các cấp bậc lễ nghi đều biết được, chỉ là bình thường ở Liễu gia trang Nhược Vi hy vọng tuổi thơ của Thụy Ca cùng Đào Đào trôi qua quá gò bó, cho nên thời điểm có khách Nhược Vi cũng cầu Thụy Ca cùng Đào Đào thỉnh an chào hỏi cái gì, những thứ quy cũ cổ đại kia trói buộc cuộc sống của Thụy Ca cùng Đào Đào.


   Nhưng những thời điểm khi có khách Thụy Ca cùng Đào Đào cần Nhược Vi giao phó cũng làm vô cùng tốt, khách tới thăm khỏi khen Thụy Ca cùng Đào Đào tri lễ hiểu lễ, Nhược Vi cảm thấy như vậy là đủ rồi, cần thiết đem hai đệ đệ hoạt bát đáng chế tạo thành những lão hũ cũ kỹ.


   Quả nhiên, người tới chính là nhà ba người Hiên Viên Hạo, Cố Thanh Liên cùng Hiên Viên Kiệt hôm nay có ăn mặc hoa lệ giống ngày hôm qua, y phục người đều là những y phục tương đối thoải mái mặc ở nhà.


   Nhược Vi thấy người vào phòng, vội vàng tiến lên hành lễ chào hỏi, Thụy Ca cùng Đào Đào cũng theo căn dặn của Nhược Vi mà hành lễ chào hỏi với Hiên Viên Kiệt cùng Cố Thanh Liên.


   Hiên Viên Kiệt cùng Cố Thanh Liên phát trong phòng còn có thêm hai bé trai, thoáng qua chút u quang sau đó liền làm như cái gì cũng có xảy ra .


   "Ai da, hai đứa bé là đáng , Nhược Vi, đây là hai người đệ đệ của ngươi , đúng là làm cho người ta thích." Cố Thanh Liên vui mừng nhìn Thụy Ca cùng Đào Đào.


   Hiên Viên Kiệt mặc dù lên tiếng, nhưng Nhược Vi nhìn ra được bá phụ mặt mới vừa chợt lóe lên chút sắc mặt vui.


   "Bá phụ bá mẫu, tối hôm qua có nghỉ ngơi tốt ạ, Nhược Vi tới sớm như vậy có quấy rầy đến bá phụ bá mẫu hay ?" Nhược Vi lời xin lỗi, mình quả tới cửa có chút sớm rồi.


   " có, làm gì có chứ, bá mẫu còn ước gì ngươi tới cửa sớm chút! Nhược Vi là giỏi, đem hai tiểu tử này dạy dỗ tốt như vậy." Cố Thanh Liên rất vui mừng hướng Nhược Vi , trong mắt có chút thương đối với Nhược Vi như như .


   "Dạ có gì ạ, dạy tốt hai người đệ đệ là chuyện Nhược Vi phải làm, bá phụ bá mẫu, Nhược Vi mang đến chút đồ ăn vặt tự làm trong nhà, nếu như bá phụ bá mẫu chê xin mời nếm thử chút ạ!" Nhược Vi xong từ chiếc hộp đựng thức ăn trong tay Xuân Phân lấy ra mấy cái đĩa điểm tâm rất đặc biệt đưa lên cho Hiên Viên Kiệt cùng Cố Thanh Liên.


   "Làm sao ghét bỏ được chứ, điểm tâm ngày hôm qua Nhược Vi mang tới ăn rất ngon, bá mẫu nhớ mãi quên, tại Nhược Vi lại đưa tới, bá mẫu vui mừng còn kịp nữa là!" Cố Thanh Liên xong cùng với Hiên Viên Kiệt hai người mỗi người bốc lên khối điểm tâm nhét vào trong miệng.


   "Uh, ăn ngon, ăn rất ngon, Nhược Vi điểm tâm này là làm như thế nào, sao lại ăn ngon như vậy?"


   Cố Thanh Liên vừa vừa từ trong mâm cầm lên khối điểm tâm hướng miệng mình nhét vào, Hiên Viên Kiệt cũng cam chịu yếu thế, hai vợ chồng ngươi khối ta khối, đĩa điểm tâm rất nhanh còn, Cố Thanh Liên cùng Hiên Viên Kiệt còn có chút cảm giác vẫn chưa được thỏa mãn.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 156   "Nhược Vi! Có thể cho bá mẫu biết điểm tâm nhà con làm như thế nào vậy! Sao mà ăn ngon hơn nhà khác nhiều!" Cố Thanh Liên bày ra vẻ mặt hiểu .


   "Dĩ nhiên là được bá mẫu, đến lúc đó Nhược Vi đưa phương thuốc làm điểm tâm chép đưa cho bá mẫu, chỉ là vật liệu dùng làm điểm tâm có thể có chút khó tìm, bá mẫu chê đến nhà Nhược Vi lấy, dù sao vật liệu này nhà Nhược Vi có rất nhiều, nếu bá mẫu thích ngàn vạn đừng khách khí với Nhược Vi."


   "Ừ, vậy bá mẫu phải cám ơn Nhược Vi rồi, bá mẫu cũng khách khí với con, điểm tâm này bá mẫu ăn thấy rất thích, về sau tránh được lại phải đến tìm Nhược Vi rồi." Cố Thanh Liêncũng khách khí với Nhược Vi, ngay thẳng .


   "Bá mẫu thích tốt rồi, ngày thường Nhược Vi có thời gian rãnh liền thích nghiên cứu món ăn mới, nếu như bá mẫu ghét bỏ, về sau Nhược Vi làm thêm phần cho bá mẫu."


   "Tốt! Vậy đa tạ Nhược Vi nhớ tới bá mẫu." Cố Thanh Liêncảm giác mình với Nhược Vi rất ăn ý với nhau, hoàn toàn có cảm giác câu nệ giữa mẹ chồng và nàng dâu, cách cư xử của Nhược Vi làm cho Cố Thanh Liêncảm thấy rất thoải mái.


   Lúc Nhược Vi và Cố Thanh Liênhai người ngươi tới ta chuyện lúc này Thụy Ca và Đào Đào quấn lấy Hiên Viên Hạo ở bên , vào ngày thường Hiên Viên Hạo đối với hai tên Tiểu Gia Hỏa này cũng tốt, thế nhưng hai tháng thấy, Thụy Ca và Đào Đào vô cùng nhớ nhung và thường nhắc tới Hiên Viên Hạo.


   Trong góc , "Hiên Viên đại ca, Đào Đào rất nhớ huynh nha, sao lâu như vậy Hiên Viên đại ca mới trở về." Đào Đào bất mãn bỉu môi kháng nghị .


   Hiên Viên Hạo thấy bộ dáng Đào Đào đáng , sờ cái đầu của Đào Đào, "Hiên Viên đại ca có chuyện rất quan trọng phải làm, cho nên mới về trễ, lần sau như vậy, Đào Đào trách Hiên Viên đại ca đúng ." Lúc vừa mới bắt đầu Hiên Viên Hạo đối với Thụy Ca và Đào Đào tốt là bởi vì ai cả đường , về sau lại ở chung lâu, tự nhiên từ trong nôi tâm Hiên Viên Hạo phát giác mình thích hai tiểu tử đáng này.


   "Được rồi, Đào Đào tha lần này cho Hiên Viên đại ca, chỉ lần này thôi đấy lần sau thể được phép như vậy đâu!" Đào Đào làm bộ rất miễn cưỡng đồng ý Hiên Viên Hạo, còn dựng ngón tay của mình cường điệu .


   Hiên Viên Hạo làm sao lại nhìn ra Đào Đào quan tâm như vậy, mặc dù Đào Đào thường bày ra bộ mặt cái gì cũng hiểu, nhưng thực tế trong cái đầu của Đào Đào chứa rất nhiều thứ kỳ quái, Đào Đào biết chuyện quan trọng trong miệng Hiên Viên Hạo có thể gặp nguy hiểm, mới chịu tốn thời gian dài như vậy mới giải quyết được, cho nên cũng có hơi miệng mồm chút oán trách Hiên Viên Hạo, nhưng trong nội tâm vẫn là rất quan tâm Hiên Viên Hạo.


   "Ừ, Hiên Viên đại ca hướng Đào Đào bảo đảm." Hiên Viên Hạo chút do dự đồng ý cầu của Đào Đào, tại có bất ngờ gì xảy ra mình có thể cần giống như trước hối hả ngược xuôi như vậy, có thể có nhiều thời gian hầu bên cạnh Nhược Vi.


   "Thụy Ca nhớ Hiên Viên đại ca sao? Nhưng Hiên Viên đại ca lai rất nhớ Thụy Ca đấy!" Hiên Viên Hạo nhìn Thụy Ca ở bên tình cảm kín kẽ .


   "Thụy Ca cũng nhớ Hiên Viên đại ca, tỷ tỷ cũng nhớ Hiên Viên đại ca, cho nên về sau Hiên Viên đại ca nên rời xa thời gian dài như vậy, bằng tỷ tỷ lo lắng." Vẻ mặt Thụy Ca bình tĩnh xong lời này, nhưng nhìn kỹ trong hốc mắt của Thụy Ca có tí hơi nước chợt lóe lên.


   Mắt Hiên Viên Hạo rất tinh phát giờ phút này Thụy Ca"Trong ngoài giống nhau", vì Thụy Ca còn tuổi lại chịu đựng áp lực lớn như vậy khiếm mình cảm thấy đau lòng, trong lòng có chút ê ẩm, nhiều năm rồi Thụy Ca vẫn còn tạo cho bản thân mình áp lực lớn như vậy, mặc dù lúc mới bắt đầu Thụy Ca vẫn hiểu chuyện, lại rất thân thiết chăm sóc Nhược Vi.


   "Được rồi, Hiên Viên đại ca đồng ý với Thụy Ca, về sau bao giờ lại để cho tỷ tỷ của đệ lo lắng." Hiên Viên Hạo đau lòng vỗ bả vai gầy yếu của Thụy Ca.


   "Dạ, Thụy Ca tin tưởng Hiên Viên đại ca." Thụy Ca chân thành nhìn Hiên Viên Hạo .


   "Ha ha, Hiên Viên đại ca có mang quà về cho Thụy Ca và Đào Đào, cùng Hiên Viên đại ca xem chút quà mà huynh mang về cho các đệ, xem xem các đệ có thích hay ?" Hiên Viên Hạo đứng dậy tính dẫn theo Thụy Ca và Đào Đào gian phòng của mình nhìn những món quà mình từ Kinh Thành mang về tặng cho Thụy Ca và Đào Đào.


   Hiên Viên Kiệt ngồi ở tại chỗ phát mình hoàn toàn bị tất cả lớn trong phòng bỏ quên, hai phe mặc ai nấy , cảnh tượng vui vẻ hòa thuận, nếu như ánh mắt có thể giết người hẳn là người Hiên Viên Hạo lúc này nhất định có mấy cái lổ thủng lớn rồi, Hiên Viên Kiệt dám trách thê tử nên thể làm gì khác hơn là u oán nhìn chằm chằm sau lưng nhi tử, mà hai tiểu tử kia cũng rất đáng , sao đều cùng mình trò chuyện ! Hiên Viên Kiệt ghen cách trắng trợn.


   Hiên Viên Kiệt thấy Hiên Viên Hạo tính mang theo hai tiểu tử kia ra ngoài, liền ra vẻ ho khan mấy tiếng muốn tạo chú ý từ Hiên Viên Hạo, "Khục, khục, khụ." Hiên Viên Kệt làm bộ ho khan vài tiếng, Hiên Viên Hạo có chú ý, ngược lại Thụy Ca nghe, quay đầu lại nhìn thấy là Hiên Viên Kệt ho khan, Thụy Ca kéo ống tay áo của Hiên Viên Hạo, giọng mà ra "Hiên Viên đại ca, bá phụ giống như có chút thoải mái, mới vừa rồi ho vài tiếng, có thể hay ngã bệnh." Thụy Ca quan tâm liếc nhìn Hiên Viên Kiệt.


   "Cha, người làm sao vậy, có sao chứ!" Hiên Viên Hạo cau mày liếc nhìn Hiên Viên Kiệt, lúc buổi sáng cha còn rất tốt mà, chuyện gì xảy ra đây? Hiên Viên Hạo nghi ngờ muốn , hoàn toàn ngờ cha mình chỉ là muốn người để ý , đây là cầu xin chú ý !


   " có việc gì, Hạo nhi muốn đâu đấy." Hiên Viên Kiệt cố ý bày ra vẻ mặt yếu ớt .


   "Nhi tử muốn dẫn Thụy Ca và Đào Đào đến phòng con nhìn chút những món mang từ Kinh Thành về cho bọn chúng!" Hiên Viên Hạo có chút bận tâm liếc nhìn Hiên Viên Kiệt, Hiên Viên Hạo ở thương trường khôn khéo vô cùng hoàn toàn nghĩ tới cha mình có hành động ngây thơ như vậy.


   "A ra thế, vậy các con !" Vẻ mặt Hiên Viên Kiệt đơn nhìn mấy người Hiên Viên Hạo.


   "Bá phụ, có muốn hay cùng chúng con cùng đến phòng của Hiên Viên đại ca phòng xem chút." Thụy Ca nhìn vẻ mặt Hiên Viên Kiệt giống như hiểu ra gì đó, ở lúc tỷ tỷ ra ngoài làm việc mình cũng có loại cảm giác kia, liền mở miệng mời theo cùng.


   "Các con ! Bá phụ sao!" Hiên Viên Kiệt từ chối .


   "Bá phụ, nha, bá phụ cùng chúng ta , Đào Đào cho bá phụ ăn điểm tâm ngon." Đào Đào làm nũng y hướng Hiên Viên Kiệt .


   "Cha cùng nhau , đến phòng nhi tử xem chút." Hiên Viên Hạo thấy Thụy Ca và Đào Đào tận hết sức lực xin cha của mình cùng , cúi đầu trầm tư hồi sau giống như hiểu ra cái gì, liền mở miệng đề nghị.


   "Aiz, vậy cha cùng hai tiểu tử cùng nhìn chút." Hiên Viên Kiệt thấy mình con trai của mở miệng, hơi đồng ý , gương mặt nở nụ cười, Hiên Viên Hạo thấy Hiên Viên Kiệt như thế chăng vì sao biết sao trong lòng có chút chua xót.


   Thụy Ca và Đào Đào chủ động tiến lên đỡ Hiên Viên Kiệt, mặc dù tuổi tác Hiên Viên Kiệt cùng tình trạng cơ thể cần đối xử như vậy, nhưng thấy hai tiểu tử kia hiểu chuyện như vậy, trong lòng vẫn rất vui mừng, dọc theo đường đều cười tươi như hoa.


   Hiên Viên Hạo bên, thấy bô dáng phụ thân vui mừng, trong lòng suy nghĩ chính mình vài năm nay bỏ quên rất nhiều thứ, về sau nhất định phải cùng Nhược Vi hiếu thuận cha mẹ cho tốt.


   Thời gian gần tháng này Hiên Viên Kiệt và Cố Thanh Liên ở Liễu gia thôn mỗi ngày đều trôi qua rất vui vẻ, Cố Thanh Liên tại căn bản mỗi ngày đều đợi ở Liễu gia trang.


   Trong khoảng thời gian này Nhược Vi bỏ hết mọi chuyện mà chiêu đãi Hiên Viên Kiệt và Cố Thanh liên, Hiên Viên Kiệt và Cố Thanh Liên được Nhược Vi mời mọc mấy lần đến Liễu gia trang, đồng thời Nhược Vi cũng mời nhà Nhạc tiên sinh cùng, cũng vì vậy Cố Thanh Liên và Nhạc phu nhân thành bạn tốt có gì giấu nhau, Hiên Viên Kiệt cũng cùng hai người Nhạc tiên sinh và Quái lão đầu thành tâm đầu ý hợp.


   tại phu thê Hiên Viên Kiệt có thời gian liền chạy đến Liễu gia trang, thỉnh thoảng còn ở lại Liễu gia trang, Nhược Vi đặc biệt chuẩn bị nơi dành riêng cho hai người, khiến hai người vui mừng sao tả.


   Hiên Viên Hạo càng cần phải rồi, vô cùng tự giác nương nhờ Liễu gia trang, khiến Nhược Vi có chút bất đắc dĩ lại cảm thấy buồn cười, Hạo ca ca cùng bá phụ bá mẫu đúng là chơi khá.


   Ngày này, phu thê Hiên Viên Kiệt nhận được phong từ Kinh Thành tới, hai người xem qua tin sau đó vẻ mặt có chút trở nên nặng nề, vẻ mặt như vậy mặt hai vợ chồng này đúng là hiếm thấy, biết bên trong viết cái gì mà khiến cho vẻ măt hai người thay đổi lớn.


   "Phu quân, xem ra chúng ta giống như nên cùng Nhược Vi chuyện đàng hoàng, trước tiên quyết định chuyện của Nhược Vi và Hạo nhi, những thứ khác chậm chút cũng sao, bằng chuyện từ kinh thành từ chối thỏa đáng." Cố Thanh Liên thở dài mà .


   "Đúng vậy, Nhược Vi là nương tốt, ánh mắt của Hạo nhi tin tường như vậy, chúng ta làm cha mẹ cũng thể kéo dài chuyện của nhi tử? Ngày mai tìm Nhược Vi đến chuyện!" Hiên Viên Kiệt cảm khái .


   "Ở Liễu gia thôn mấy ngày này quá tốt đẹp rồi, chớp mắt cái, đến lúc chúng ta nên trở về kinh thành, về sau có cơ hội nhất định phải trở lại Liễu gia thôn." Cố Thanh Liên bỏ được mà .


   "Ừ, có cơ hội chúng ta trở lại." Hiên Viên Kiệt thấy thê tử muốn ra , tiến lên ôm thê tử vào trong ngực, thương .


   Ngày thứ hai, Nhược Vi sớm tới Hiên Viên phủ, trong phòng khách Hiên Viên Kiệt và Cố Thanh Liên chờ sẵn, Hiên Viên Hạo bị hai vợ chồng tìm lý do đuổi ra ngoài làm việc, bởi vì hai vợ chồng biết Hiên Viên Hạo chắc cho Nhược Vi chuyện này khiến Nhược Vi khổ sở, cho nên ngày hôm qua hai vợ chồng gởi thư cũng cho Hiên Viên Hạo.


   Nhược Vi vào phòng khách, chào buổi sáng hai người sau đó tìm chỗ mình ngồi xuống, trong khoảng thời gian chung sống này, Nhược Vi biết mình làm như vậy bị trách, ở trong mắt Cố Thanh Liên và Hiên Viên Kiệt, Nhược Vi là người trong nhà rồi, khi trước mặt bọn họ cần bày ra bộ dạng nàng dâu, thoải mái là được.


   Hơn nữa hai vợ chồng này cũng phải người cổ hủ, thích những thứ quy củ cứng nhắc kia, Nhược Vi còn rất may mắn, ít nhất gặp phải bà mẹ chồng ác độc.


   "Bá phụ bá mẫu có chuyện tìm Nhược Vi." Nhược Vi khẳng định là có chuyện, dựa vào nhạy bén của Nhược Vi khi thấy vẻ mặt Cố Thanh Liên và Hiên Viên Kiệt khác với vẻ thường ngày, cùng với việc có thấy Hiên Viên Hạo ở đây, Nhược Vi nghĩ phải là chắc là chuyện liên quan đến mình.


   “Ừhm, quả bá phụ bá mẫu có chuyện tìm Nhược Vi, chuyện này mặc kệ Nhược Vi có đồng ý hay , nhưng bá phụ bá mẫu cũng buộc con đồng ý." Cố Thanh Liên lên tiếng trả lời.


   "Nhược Vi hiểu, bá phụ bá mẫu chuyện Nhược Vi nhất định suy nghĩ kỹ." Trong lòng Nhược Vi cảm thấy ấm áp, bởi vì Nhược Vi nhìn ra được hai người này là tâm quan tâm của mình.


   "Ừhm, mặc kệ Nhược Vi ra quyết định gì, bá mẫu vẫn là giống như trước kia thích Nhược Vi, trách con."


   "Nhược Vi biết, cám ơn bá mẫu ưu ái, kính xin bá mẫu cho Nhược Vi biết là chuyện gì mà nghiêm trọng như thế."


   "Ngày hôm qua ta và bá phụ con nhận được thư từ kinh thành gởi đến, đó ghi là nếu hôn của Hạo nhi mau quyết định bị thúc ép cùng người mà mình thích ở cùng nhau."


   "Bá mẫu muốn hỏi con có nguyện ý hay ngay lúc này đính hôn cùng Hạo nhi, nếu như con nguyện ý, ngày thành thân có thể lùi về sau kéo dài chút, bá mẫu biết con nhất định bỏ được hai đệ đệ, muốn thành thân sớm như vậy, nhưng bây giờ nếu như con và Hạo nhi nhanh chóng quyết định sớm muộn cũng sinh ra biến cố! Bá mẫu ép buộc con, nhưng bá mẫu có thể bảo đảm nếu con cùng Hạo nhi thành thân, vẫn có thể như bình thường khi thành thân chăm sóc hai đệ đệ con."


   "Bá mẫu, người cho con suy nghĩ được ?" Nhược Vi ngờ chuyện là như vậy, bảo mình đối với Hạo ca ca buông tay là thể nào, nhưng tại đính hôn, ngày chính thức thành thân chắc chắn quá xa, hai đệ đệ còn cần mình, nhưng Hạo ca ca mình cũng muốn buông tay, Nhược Vi cảm giác trong đầu mình rối loạn, các suy nghĩ xông ra, đồng ý hay là đồng ý, phải dễ dàng quyết định như vậy.


   "Được, bá mẫu bức con, con trở về suy nghĩ kỹ ! Ta và bá phụ con suy nghĩ chút xem còn có biện pháp khác hay ?." Cố Thanh Liên thấy Nhược Vi quả nhiên vẫn là làm khó, nhưng mà có cách nào, tình cảm giữa nhi tử và Nhược Vi tốt như vậy, là thể nào thông suốt, hơn nữa hai vợ chồng mình cũng rất thích nương này, cũng nguyện ý tình cảm tốt như vậy mà hai người phải tách ra.


   “Ừhm, vậy bá phụ bá mẫu Nhược Vi cáo lui trước." Tâm tư Nhược Vi hoảng hốt về đến trong nhà, làm cho Xuân Phân chờ ngoài cửa lo lắng thôi, người nhà Hiên Viên thiếu gia đối với tiểu thư đều là rất tốt, sao sau khi tiểu thư từ Hiên Viên phủ trở về biến thành như vậy, Xuân Phân lo lắng Nhược Vi lại biết nên làm cái gì.


   Cả ngày Nhược Vi đều nhốt mình ở trong phòng, vì vậy làm cho toàn bộ người trong phủ đều lo lắng theo.


   Ngày thứ hai, buổi sáng tinh mơ, lúc mọi người vẫn chưa rời giường, người khiến moi người lo lắng lại sớm mở cửa phòng xuất , tối ngày hôm qua mấy người Xuân Phân bởi vì lo lắng Nhược Vi, cơ hồ ngủ được, vẫn luôn chú ý phòng Nhược Vi có động tĩnh gì , mãi cho đến lúc trời sắp sáng mọi người đều mệt đến nổi ngủ thiếp bàn.


   Nhược Vi thấy mọi người gục xuống bàn ngủ rất say, cầm áo choàng đắp ọi người rồi trực tiếp tự mình đến phòng bếp.


   Đến phòng bếp có ma ma ở phòng bếp nấu nước rồi, thấy Nhược Vi vào, vội vàng đứng dậy hành lễ, ngày hôm qua sau khi từ Hiên Viên phủ trở về Nhược Vi ngày cũng chưa từng từ trong phòng ra ngoài nên chuyện này toàn bộ người trong phủ đều biết, bởi vì hạ nhân ở Liễu gia trang đều là những người mà Nhược Vi tìm đến từ những nơi khác nhau đều là người có nhà để về.


   Có người là mẹ góa con côi, có người là do gặp phải thiên tai chạy nạn gặp được Nhược Vi bị mua về làm người làm trong phủ, phủ già trẻ lớn bé chính là như vậy đến Liễu gia trang, Nhược Vi chính là ân nhân cứu mạng của những người này, cuộc sống sau khi tới Liễu gia trang ngày cũng trôi qua tốt, tất cả mọi người rất cảm tạ Nhược Vi, nguyện ý dùng tánh mạng của mình bảo vệ Nhược Vi, vì vậy chuyện ngày hôm qua Nhược Vi tự giam mình ở trong phòng, toàn bộ phủ dưới cũng rất lo lắng.


   "Tiểu thư, ngài sao rồi có đói bụng ?." Vị ma ma này nhìn Nhược Vi quan tâm hỏi.


   Nhược Vi có chút cảm động, cho dù hạ nhân trong nhà cũng quan tâm mình như vậy, ngày hôm qua mình nên để tâm vào chuyện vụn vặt, lại để cho người trong nhà theo lo lắng hãi hùng rồi.


   Mình lúc nào trở nên tùy hứng như vậy, để ý đến cảm xúc của người khác mà làm theo ý mình, thực tế đứa Nhược Vi này hiền lành quá, trong nơi này mà bảo là tùy hứng, ràng chính là ở trước mặt tình và tình thân biết làm sao mà thôi!


   ra chuyện rất dễ giải quyết, chỉ là người trong cuộc như Nhược Vi trong phút chốc nhất thời có kịp phản ứng mà thôi, thân tình và tình là có thể cùng tồn tại.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 157   "Ta sao, cần lo lắng." Nhược Vi cười cười. Trong nháy mắt đó, bà cảm thấy tiểu thư nhà mình là người xinh đẹp nhất đời này.


   "Giúp ta tay, hôm nay ta làm điểm tâm ọi người ăn." Nhược Vi dịu dàng .


   "Dạ, tiểu thư." Phụ nhân hồi phục lại tinh thần, bà hốt hoảng biết tiểu thư có tức giận vì mình vừa lơ là . Nhưng khi nghe giọng dịu dàng của Nhược Vi bà yên tâm hẳn.


   Nhược Vi rửa sạch tay, kêu phụ nhân kia nấu cháo, còn mình xắc thịt.


   Lúc điểm tâm vừa mới làm xong, Nhược Vi nghe thấy giọng hối hả của Xuân Phân. Nhược Vi cười khổ tiếng, nàng đúng là làm ọi người yên tâm mà. Nhược Vi đứng ở cửa phòng bếp hô tiếng: "Xuân Phân, ta ở trong nhà bếp, đừng lo lắng."


   Lúc này, Nhược Vi thấy được gương mặt sợ hãi của mọi người. Khi vừa nghe thấy giọng của Nhược Vi họ vui mừng chạy thẳng về phía nhà bếp.


   "Tiểu thư, sao người bảo chúng nô tỳ ra ngoài cùng người, người hù chết chúng nô tỳ rồi." Xuân Phân oán trách, ba người kia cũng gật đầu đồng ý.


   "Được rồi, được rồi, lần sau kêu các ngươi theo là được chứ gì, nhanh tay lên chút, bằng có phần của các ngươi đâu." Nhược Vi bị Xuân Phân có chút xấu hổ nên vội vàng sang chuyện khác.


   "Vâng, nô tỳ giúp tay." Đám người Xuân Phân tụm lại chuẩn bị điểm tâm.


   Điểm tâm được làm xong rất nhanh, bọn Xuân Phân mang điểm tâm lên phòng ăn, sau đó tự ăn.


   Nhược Vi ngồi đợi bao lâu mọi người kéo đến, ai thấy Nhược Vi đều hỏi: sao chứ! Có đói bụng ! Làm Nhược Vi rất áy náy.


   Đào Đào buồn cười nhất, đệ ấy có giấu cái bánh bao trong người, sợ Nhược Vi nửa đêm đói bụng có đồ ăn. Nhược Vi nghe xong dở khóc dở cười nhưng lòng lại chua xót.


   Quái lão đầu cũng bắt chước làm theo, trêu đùa phen. Khi thấy nàng cũng đấu võ mồm với mình như thường ngày ngồi xuống ăn từng ngụm cháo, rồi cắn miếng bánh bao lớn. Nhược Vi nhìn thấy màn này cảm thấy rất ấm áp, có rất nhiều người thương tốt.


   Mọi người cùng nhau ăn điểm tâm, Quái lão đầu quan tâm nhìn Nhược Vi mấy lần rồi sơn cốc. Mấy ngày nay ông sơn cốc nên hôm nay phải , nếu việc huấn luyện bị trễ nãi. Nhược Vi biết Quái lão đầu lo lắng ình nên đặc biệt mấy câu với ông, Quái lão đầu vui vẻ rời .


   Nhược Vi thay y phục rồi chuẩn bị đến Hiên Viên phủ cho bá phụ bá mẫu biết đáp án của mình. Suy nghĩ ngày, Nhược Vi biết mình nên làm như thế nào, tình cùng tình thân nàng buông cái nào, hơn nữa nàng còn phải kinh doanh tốt, để ình phải hối hận.


   Nhược Vi ôm tâm tình thấp thỏm Hiên Viên phủ, dù sao nàng cũng cần chút dũng khí, dù thế nào đây cũng là chuyện lớn cả đời nàng.


   Vào cửa chính Hiên Viên phủ, Nhược Vi nhìn cảnh sắc quen thuộc bình tĩnh lại. Nàng cảm thấy Hạo ca ca đáng giá để nàng làm vậy, có miễn cưỡng, tất cả đều do nàng tự nguyện.


   Gã sai vặt lão gia phu nhân chờ nàng tại phòng khách, còn thiếu gia ra ngoài chưa về.


   Nhược Vi hít sâu hơi, đẩy cửa chính phòng khách ra, nàng thấy hai người ngồi bên trong đều nhìn mình chớp mắt. Đột nhiên, Nhược Vi cảm thấy có chút buồn cười, nàng trong mắt hai người này lại yếu ớt như vậy sao?


   Bây giờ Nhược Vi vừa khổ sở vừa cảm thấy ngọt ngào. Nếu tất cả mọi người quan tâm nàng như vậy nàng phải hưởng thụ tốt mới phải.


   "Bá phụ bá mẫu, Nhược Vi suy nghĩ kỹ rồi, bây giờ con câu trả lời của mình." Nhược Vi nhìn hai người .


   "Ừ, con , mặc kệ kết quả như thế nào bá mẫu đều ủng hộ con." Cho dù là lúc này Cố Thanh Liên cũng an ủi nàng, làm nàng cảm thấy quyết định của mình là chính xác.


   Nàng khẽ mở đôi môi đỏ mọng : "Nhược Vi đồng ý chuyện bá phụ bá mẫu hôm qua. Đồng ý đính hôn với Hạo ca ca, nhưng con hy vọng sau khi đính hôn, bá phụ bá mẫu có thể cho con thời gian năm để an bài chuyện trong nhà, cho phép con mang theo hai đệ đệ đến Hiên Viên gia. Nếu như bá phụ bá mẫu có thể đồng ý những điều kiện này tất cả mọi chuyện đếu do bá phụ bá mẫu làm chủ." Nhược Vi quyết định điều kiện của mình ra, sau đó thở hơi.


   Hiên Viên Kiệt và Cố Thanh Liên liếc mắt nhìn nhau, hai người thở phào nhõm. Cuối cùng nha đầu này cũng đồng ý, nếu làm sao bọn họ ăn với Hiên Viên Hạo chứ. Nhưng bọn họ cũng lừa gạt Nhược Vi, giờ ở kinh thành có người dòm ngó đến hôn của Hiên Viên Hạo. Bây giờ tốt rồi, mọi chuyện được giải quyết, còn rước về được nàng dâu hiên.


   "Con còn gì muốn ? ra để ta xem có thể giúp được con ." Khóe miệng của Cố Thanh Liên giương , nhìn Nhược Vi hỏi.


   Chương 158   Đến lúc Nhược Vi phát ra là mấy ngày sau.


   Hôm đó, Nhược Vi xử lý hết mọi chuyện, nàng ngồi mình trong phòng cảm thấy có cái gì đó đúng. Nhưng là nhất thời nghĩ ra được.


   Đột nhiên mắt nàng sáng lên, rốt cuộc nàng cũng biết có chuyện gì đúng. mấy ngày rồi nàng gặp Đào Đào và Thụy Ca. Trước kia hai đệ ấy thường hay đến tìm nàng. Nhưng mấy ngày rồi hai đệ ấy đến tìm nàng.


   "Xuân Phân, Xuân Phân, vào đây, ta có chuyện hỏi ngươi." Nhược Vi vội vàng gọi Xuân Phân vào, muốn hỏi nàng ấy mấy ngày nay có thấy Thụy Ca và Đào Đào khác thường ở chỗ nào .


   Xuân Phân nghe thấy giong vội vã của Nhược Vi liền buông công việc trong tay xuống: "Tiểu thư, có chuyện gì?" Xuân Phân lo lắng nhìn Nhược Vi.


   "Mấy ngày nay ngươi có thấy Thụy Ca và Đào Đào có chỗ nào lạ ? mấy ngày rồi ta thấy hai đệ ấy." Nhược Vi nhíu mày .


   "Tiểu thư, để nô tỳ suy nghị chút, hai ngày nay nô tỳ có gặp hai vị thiếu gia nên cũng để ý tới, hôm nay nghe người mới cảm thấy có chỗ đúng.” Xuân Phân nhớ lại.


   "Tiểu thư, hai vị thiếu gia có xảy ra chuyện gì chứ?" Xuân Phân lo lắng hỏi.


   " biết! Nếu ta biết tốt rồi, hai chúng ta qua đó xem chút." Nhược Vi quyết định đứng dậy .


   "Dạ, tiểu thư, người nhanh lên chút, nô tỳ rất lo lắng cho hai vị thiếu gia." Xuân Phân vội vàng .


   Xuân Phân cũng lo lắng như vậy rồi, Nhược Vi là tỷ tỷ làm sao thể lo lắng cho được? Hai người vội vàng chạy về phía phòng của hai huynh đệ.


   Hai người lặng lẽ đứng ở cửa nghe hai huynh đệ chuyện. Nhược Vi bảo Xuân Phân giọng chút.


   Nhược Vi đứng ngoài của nghe hai huynh đệ : "Ca ca, huynh tỷ tỷ có phải cần chúng ta nữa ? mấy ngày rồi tỷ ấy tới tìm chúng ta, nếu như là lúc trước sớm tìm chúng ta rồi." Giọng nghẹn ngào của Đào Đào truyền vào tai Nhược Vi cứ như quả bom vừa phát nổ.


   Giọng của Thụy Ca vang lên: "Huynh cũng biết, nhưng huynh cũng nghe nhiều người vậy. Có phải tỷ tỷ còn quan tâm đến chúng ta nữa ? Phụ mẫu quan tâm chúng ta, tỷ tỷ cũng quan tâm chúng ta." Thụy Ca nức nở khóc ròng .


   Nhược Vi nghe thấy lời của Thụy Ca đau lòng thôi. Nàng ngờ mình chưa kịp giải thích với hai đệ ấy dẫn đến hiểu lầm lớn đến vậy.


   Khó trách hai ngày nay hai tên nhóc này đến tìm mình, ra là chờ mình tìm tới cửa, chờ mình phát , hai đệ ấy có cảm giác an toàn đến vậy sao? Lòng Nhược Vi nhói nhau, chính nàng làm cho hai đệ đệ của mình chịu ấm ức.


   Nhược Vi nhịn được đẩy cửa ra, hai huynh đệ đau lòng sợ hết hồn.


   "Hai đệ lại tin tỷ tỷ, làm tỷ quá đau lòng rồi, tỷ là người vứt bỏ hai đệ sao? Ngu hết biết, tin người ngoài mà lại dám hỏi tỷ. Trước kia tỷ thế nào? phải tỷ bao giờ rời xa hai đệ, luôn chăm sóc hai đệ sao? Tỷ là người đáng tin như vậy sao?" Nhược Vi đem Thụy Ca và Đào Đào ôm vào trong ngực.


   Xuân Phân thức thời lui ra ngoài. Bây giờ ở đây cần nàng, hai người ấy chỉ cần tiểu thư.


   "Oa, tỷ tỷ muốn ở với Đào Đào và ca ca sao? Tỷ tỷ, Đào Đào rất sợ, sợ là tỷ tỷ để ý đến đệ và ca ca nữa." Đào Đào uất ức lớn tiếng khóc, Thụy Ca cũng ở bên lau nước mắt, hốc mắt của Nhược Vi cũng hồng hồng.


   "Ừ, tỷ tỷ bảo đảm, chắc chắn rời xa hai đệ, hai đệ phải tỷ biết ?"


   "Vâng, Đào Đào (Thụy Ca) tin tưởng tỷ tỷ." Hai huynh đệ cùng .


   "Hai đệ là hai đệ đệ tốt của tỷ, tỷ thương còn kịp làm sao có thể vứt bỏ chứ? Có người đem vàng đến cửa tỷ cũng đổi, hai đệ là bào bối của tỷ, biết ?"


   "Vâng, biết, tỷ tỷ." Hai huynh đệ trở lại bình thường. Nhược Vi nghĩ thầm may là phát sớm, nếu tình hình còn nghiêm trọng hơn.


   "Được rồi, thôi, với tỷ đến nhà bếp, tỷ nấu đồ ăn ngon cho hai đệ ăn.” Nhược Vi ké tay Thụy Ca và Đào Đào tới nhà bếp. Lúc này, tâm trạng của nàng rất tốt, vì mọi hiểu lầm được gỡ bỏ.


   "Vâng, tỷ tỷ, Đào Đào muốn ăn khoai tây chiên, chân gà chiên." Đào Đào rất tự giác chọn món ăn.


   "Thụy Ca cũng muốn ăn chân gà chiên." Thụy Ca có chút xấu hổ ra suy nghĩ của mình, lỗ tai của cậu bé đỏ ửng.


   "Được, muốn ăn cái gì cho tỷ biết, hôm nay tỷ cho phép hai đệ ăn nhiều chút." Nhược Vi hào hứng , bình thường nàng cho hai huynh đệ ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ.


   "Vâng, vậy đệ phải suy nghĩ chút, tỷ tỷ thể gạt đệ và ca ca đâu đó." Đào Đào muốn Nhược Vi bảo đảm.


   "Biết rồi, tiểu tử thúi, còn cò kè mặc cả nữa là cho ăn!" Nhược Vi cố ý uy hiếp .


   "Đào Đào nghe lời tỷ tỷ nhất mà." Đào Đào lập tức ngoan ngoãn, Thụy Ca biết là tỷ tỷ trêu chọc đệ đệ.


   "Được rồi, đừng quậy nữa, nhanh lên." Nhược Vi vỗ vỗ cái mông của Đào Đào.


   Đến phòng bếp, Nhược Vi làm nhiều món ngon cho hai đệ đệ ăn. Thụy Ca và Đào Đào giống như lúc , theo sau đuôi Nhược Vi. Tình hình lúc đó ăn no mặc ấm nhưng mỗi ngày đều rất vui vẻ.


   Nhược Vi thấy hai đệ đệ vui vẻ trở lại thầm quyết định, sau này thể quên mất hai đệ ấy, bằng để hai đệ ấy suy nghĩ lung tung còn cứu vãn kịp.


   Mỗi ngày trôi qua, Nhược Vi sống rất vui vẻ. Sắp tới ngày đính hôn rồi, nàng cũng cần lo lắng cho hai đệ đệ nữa. Bên cạnh có nhiều người thương mình như vậy Nhược Vi cảm thấy rất hạnh phúc. Có cho nàng nhiều vàng hơn nữa nàng cũng đổi cuộc sống này.


   Mùng tám tháng mười, là ngày Nhược Vi và Hiên Viên Hạo chính thức đính hôn. Liễu gia trang dưới ai cũng vui mừng, ai ai cũng đổi quần áo mới, tóc tai chỉnh tề, để tiểu thư nhà mình mất mặt.


   Dĩ nhiên là nhân vật chính của hôm nay sớm bị Xuân Phân gọi dậy từ sớm để trang điểm.


   Sáng sớm, Nhược Vi bị mấy nha đầu đẩy tới phòng tắm lột hết y phục người. Nhược Vi sợ quá đuổi hết mấy nha hoàn ra ngoài, bên ngoài truyền đến tiếng cười rúc rít của bọn họ. Nhược Vi bất đắc dĩ vỗ trán, mấy nha đầu thối, lá gan càng ngày càng lớn. Ai bảo nàng quá dung túng cho bọn họ chứ.


   Nhược Vi thể làm gì khác hơn là vào phòng tắm. Nước trong hồ rất ấm, Xuân Phân còn bỏ thêm rất nhiều cánh hoa, làm cho khí tràn ngập mùi hương quyến rũ.


   Nhược Vi vùi sâu vào trong nước, thoải mái than tiếng, mặc dù cảm giác là lạ nhưng rất thoải mái.


   Nàng bước ra khỏi phòng tắm, bọn Xuân Phân cầm mấy bộ y phục đứng chờ bên ngoài. Nhược Vi nhìn mà thấy mệt nhưng lại thể phản đối được.


   "Tiểu thư, người muốn mặc bộ nào, nhưng mà tiểu thư mặc bộ nào cũng đẹp hết." Xuân Phân vui vẻ .


   "Hôm nay mặc đồ vui tươi chút ! Mặc bộ đồ màu đỏ chót kia." Nhược Vi chỉ chỉ y phục trong tay Xuân Phân.


   "Tiểu thư, mắt thẫm mỹ của người tốt, bộ này được làm cẩn thận nhất, dùng vải loại tốt nhất nhưng mà lại bằng được y phục do tiểu thư thiết kế.” Hạ Chí .


   "Đúng vậy, Hạ Chí rất đúng, thiết kế của tiểu thư là đẹp nhất. Nếu phải do tiểu thư có thời gian người có thể tự thiết kế y phục ình rồi." Đông Chí tiếc nuối .


   "Được rồi, ta có ý kiến thôi, các ngươi nhiều còn hơn ta nữa.” Nhược Vi nhìn mấy nha đầu càng ngày càng nhiều của mình.


   "Tiểu thư, tụi nô tỳ là vì tiểu thư mà, hôm nay là ngày đại hỷ của tiểu thư, đương nhiên người phải mặc đẹp nhất, gia nhất định bị tiểu thư mê hoặc choáng váng." Mấy nha đầu kháng nghị.


   "Hừ, các ngươi càng ngày càng nhiều. Hôm nào tâm trạng ta tốt, ta đem các ngươi bán hết." Nhược Vi dở khóc dở cười uy hiếp , mấy nha đầu này rất hiểu tính tình của nàng nên mới dám đùa như vậy.


   "Tiểu thư rất tốt với chúng nô tỳ nên bán tụi nô tỳ đâu. Bán rồi, tiểu thư tìm đâu ran ha hoàn thân thiết như chúng nô tỳ chứ." Hạ Chí cười hì hì , sợ Nhược Vi uy hiếp.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 159   Khi mấy nha đầu khéo tay trang điểm ăn mặc cho Nhược Vi xong Xuân Phân từ phòng bếp bưng điểm tâm tới cho Nhược Vi. Sau khi phục vụ Nhược Vi dùng qua điểm tâm lại kiểm tra chút lớp trang điểm mặt Nhược Vi, rồi cẩn thận tỉ mỉ trang điểm lại những chỗ vừa bị trôi mất, sau đó mấy nha đầu mới thay phiên nhau ăn điểm tâm.


   Sáng sớm, Thụy Ca cùng Đào Đào ăn điểm tâm xong liền tới bồi Nhược Vi. Mặc dù người tới tham gia tiệc đính hôn hôm nay cũng nhiều lắm, bởi Nhược Vi chỉ kêu Liễu Vượng mời vài hộ quen ở trong thôn, nhưng cái này cũng ảnh hưởng tới tâm tình vui mừng của Nhược Vi. Những kẻ nịnh nọt kia mà mời tới chỉ khiến mình thoải mái, mời những người quen đến, mọi người cùng nhau tâm còn vui vẻ hơn, cho nên việc mời nhiều người tới cũng chứng minh được gì, chỉ có những người tự ti mới làm chuyện như vậy.


   Người bên nhà trai cũng cũng ăn điểm tâm tại nhà rồi mới tới đây. Lần này thay mặt cho người bên nhà trai tới, có vài người Nhược Vi biết, mà mấy ngày nay Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo cũng gặp mặt.


   nhà Lưu thẩm hôm nay cũng tới hỗ trợ, thấy Nhược Vi đính hôn, nhà Lưu thẩm cũng rất cao hứng. Lưu thẩm lôi kéo Nhược Vi chuyện trước đây lâu, vui mừng vì Nhược Vi tìm được gia đình tốt.


   Quái lão đầu cùng Nhạc tiên sinh hôm nay đảm đương vai trò trưởng bối của Nhược Vi, Nhược Vi chỉ cần ngồi trò chuyện với người ta là được.


   Cũng may là Nhạc phu nhân mang theo Tiểu Tình ngồi trò chuyện với Nhược Vi, bằng Nhược Vi đúng là ngồi yên.


   Buổi trưa, vào thời điểm nhà trai đến thăm, Nhược Vi cần phải ra mặt, mà chỉ chờ ở trong khuê phòng. Thụy Ca cùng Đào Đào theo Quái lão đầu ra đãi khách, Nhạc phu nhân cũng để tiếp đãi Cố Thanh Liên, còn Tiểu Tình cũng theo xem náo nhiệt. Xuân Phân cùng Hạ Chí cũng giúp tay tiếp đãi khách, phải đợi lúc nữa mới quay lại, Thu Phân cùng Đông Chí cứ ríu rít chuyện ngừng.


   "Tiểu thư, nghe đâu phía trước rất náo nhiệt, nhất định là nhà của gia tới rất nhiều người." Gương mặt Thu Phân tò mò.


   "Muốn xem náo nhiệt a! cho phép, phải ở lại nơi này đợi, đợi lát nữa đám Xuân Phân trở lại hỏi chút là được." Nhược Vi cười nhìn Thu Phân, khiến Thu Phân có cảm giác sau gáy mình lạnh lạnh.


   "Tiểu thư, nô tỳ mới muốn xem náo nhiệt! Chỉ là có chút tò mò, nô tỳ còn chưa có gặp qua đính hôn là cái dạng gì a!" Thu Phân kiên định lắc đầu cái, tiểu thư mới vừa cười là dọa người.


   "Bây giờ phải là gặp được rồi sao? Tiểu thư nhà ngươi vẫn ngồi như vậy nè, cũng ngồi hơn nửa ngày." Nhược Vi bĩu môi ra, ngồi như vầy làm ình là khó chịu, Nhược Vi hứng thú nghĩ sao để cho nhà trai ngồi ở đó, còn đàn ra ngoài uống rượu chuyện phiếm.


   "A, ra là vậy ư! Tiểu thư, ra là đính hôn chính là như vậy a! Nhất định cũng có gì chơi rồi!" Thu Phân thất vọng .


   "Thu Phân, ngươi suốt ngày chỉ biết chơi." Đông Chí chỉ tiếc rèn sắt thành thép nhìn Thu Phân . Bốn người Xuân Phân tại tình cảm tốt như tỷ muội, mấy người chuyện cũng có gì cố kỵ, nhìn bộ dạng Đông Chí Thu Phân biết.


   "Nào có, ta mới có, tiểu thư, người xem Đông Chí, nàng khi dễ ta." Thu Phân tìm Nhược Vi tới cứu viện.


   "Có ư, tại sao ta thấy."


   "Tiểu thư, công bằng, hai người các ngươi kết hợp lại cùng nhau khi dễ ta." Thu Phân uất ức nhìn Nhược Vi cùng Đông Chí.


   "Thu Phân, bộ dạng này của ngươi đáng , tiểu thư ta đúng là thích xem cái bộ dáng này của ngươi a."


   "Tiểu thư, nô tỳ có a." Thu Phân dậm chân cái . thực tế bốn người Xuân Phân so với Nhược Vi lớn hơn chút, nhưng ở trước mặt Nhược Vi, bọn họ luôn có loại cảm giác Nhược Vi mới là người lớn hơn bọn họ .


   Mà lúc này ở tiền viện đúng là vô cùng náo nhiệt. Quái lão đầu cùng Nhạc tiên sinh ngờ người nhà trai lại tới nhiều như vậy, còn có mấy tiểu tử mà họ nhận biết theo trong đội ngũ.


   Mấy tiểu tử này những ngọc thụ lâm phong mà còn nho nhã lễ độ, xem ra cùng Hiên Viên Hạo cũng rất quen thuộc. Bọn họ theo phía sau Hiên Viên Hạo vừa vừa cười.


   Hiên Viên Kiệt cùng Cố Thanh Liên hai người đều tới. Cha mẹ nhà trai đều tới cửa, điều này chứng tỏ nhà trai rất coi trọng hôn này, cũng là coi trọng đàn , việc này đối với đàn là chuyện rất có mặt mũi, bởi có rất ít cha mẹ bên đàn trai đều tới lượt như vậy, bình thường cũng là do điều kiện gia đình bên đàn tốt hơn cha mẹ đàn trai mới có thể tới cửa. Như tình huống của Nhược Vi, bình thường nhà trai coi trọng , nhưng Hiên Viên Kiệt cùng Cố Thanh Liên lại đích thân đến, điều này có nghĩa họ rất ưa thích nàng dâu này.


   mặt của Hiên Viên Kiệt cùng Cố Thanh Liên cũng đầy nụ cười. Lễ phẩm đính hôn bày phòng, còn có hai con chim nhạn sống, kim ngân ngọc khí vài rương, khiến những người xem náo nhiệt kia hâm mộ thôi.


   Mọi người hàn huyên lát, liền di giá đến phòng khách. Bọn hạ nhân ngay ngắn trật tự dâng trà đưa điểm tâm cho khách, mọi việc đều rất có quy củ, cũng nhìn chung quanh. Tất cả đều diễn ra thuận lợi.


   Lần này tới bồi Hiên Viên Hạo đưa lễ đính hôn có mấy người trẻ tuổi đều là từ Kinh Thành tới, là đường huynh đường đệ của Hiên Viên bổn gia (nhà bên nội), cũng có biểu ca biểu đệ của nhà bên ngoại, mà Cố Khải cũng ở trong số đó.


   Mấy người này cùng Hiên Viên Hạo tình cảm cũng tệ, coi như là bằng hữu khó có được của Hiên Viên Hạo. ra bạn tốt nhất của Hiên Viên Hạo gần đây có chuyện, thể tới, nhưng đồng ý vào thời điểm Hiên Viên Hạo thành thân nhất định xuất .


   Khi mấy người biết Hiên Viên Hạo muốn cùng ở nông thôn đính hôn, hoàn toàn dám tin tưởng. Dù quá quen thuộc nhưng bọn họ cũng là bạn tốt, nên dọc theo đường ai cũng đồng dạng cảm tưởng, chỉ có Cố Khải có thể lý giải là do Hiên Viên Hạo có tình cảm với Nhược Vi.


   Cho tới bây giờ mấy người vẫn thể hiểu ý tưởng của Hiên Viên Hạo là gì, nhưng mà khi bọn họ nhìn thấy Liễu gia trang làm việc ngay ngắn trật tự, quy củ lại cực tốt, thái độ rốt cuộc cũng có chút xíu biến hóa. Dù sao vào thời điểm vừa mới bắt đầu, trong mắt của mấy vị công tử ở kinh thành, nhà Nhược Vi chính là loại nhà giàu mới nổi, cho nên cũng khẳng định những quy củ hay người làm trong gia đình như vậy cũng ra hình dáng gì.


   ngờ thực tế lại ấy vị công tử mắt cao hơn đầu này cái tát, bởi vì người làm của Liễu gia trang, mặc kệ so với ở đâu, đều có thể là loại ưu tú .


   Khi Quái lão đầu cùng Nhạc tiên sinh dẫn mọi người tới phòng khách, vài vị công tử nhất thời ánh mắt đều trợn tròn, phải biết ban đầu khi Hiên Viên Kiệt cùng Cố Thanh Liên lần đầu tiên vào phòng khách nhà Nhược Vi cũng phản ứng như vậy.


   Sàn nhà được lót bằng đá cẩm thạch, mặt chút bụi nào, người làm mỗi ngày đều lau sạch bóng, sàn nhà sáng ngời có thể soi được mặt người. Vào mùa hè, nằm sàn nhà là thoải mái nhất, mát lạnh, đem khí nóng hút hết, nên ngay cả khối băng cũng cần dùng.


   Ghế sa lon rộng rãi mềm mại, phía bày gối ôm rất dễ thương, Hiên Viên Hạo mỗi lần tới cũng ôm cái gối ôm mà Nhược Vi thích nhất để ngủ, bởi vì cái gối ôm đó có lưu lại mùi thơm người Nhược Vi.


   Độ cao của khay trà vừa phải, phía bày đầy các loại thức ăn ngon, là các món điểm tâm mà Nhược Vi tự mình làm, còn có các loại trái cây mà Nhược Vi lén lấy ra từ trong gian, làm cả phòng tràn ngập mùi thơm.


   Mấy vị công tử ngửi được mùi thơm của trái cây, nước miếng đều muốn chảy ra, nghĩ tới cái địa phương này lại cất giấu nhiều đồ tốt như vậy.


   Nhạc phu nhân cùng Cố Thanh Liên đến khuê phòng tìm Nhược Vi. Xuân Phân cùng Hạ Chí vẫn còn ở phía trước giúp tay, bởi vì hai người vẫn yên lòng, phải tận mắt nhìn mới an tâm.


   Bởi vì phòng khách nhà Nhược Vi trang trí vô cùng đặc biệt, nên Hiên Viên Hạo rất tự giác chiêu đãi mấy vị huynh đệ, giới thiệu những công dụng tuyệt diệu của các đồ vật trong phòng khách.


   "Hạo đệ, ngờ Liễu gia này ngược lại cùng nhà khác giống nhau, khách sảnh này cũng rất đặc sắc!" Người gọi Hiên Viên Hạo là Hạo đệ là đường ca của Hiên Viên Hạo, Hiên Viên Phong, so Hiên Viên Hạo lớn hơn bốn tuổi, thành thân rồi, đứa trẻ cũng tuổi rồi. Tổ phụ của Hiên Viên Phong cùng tổ phụ của Hiên Viên Hạo là huynh đệ ruột, cho nên quan hệ của hai người cũng tồi .


   "Đúng nha! Hạo ca, ta còn tưởng rằng nhất định ra hình dáng gì, ngờ so với ta tưởng tượng lại hơn nhiều như vậy, xem ra là ta phạm vào lỗi trông mặt mà bắt hình dong rồi, ai xã này phải là địa phương tốt." Người gọi Hạo ca là Hiên Viên Vũ, người này cùng Hiên Viên Phong là huynh đệ ruột, khi còn bé thích theo sau lưng Hiên Viên Hạo cùng Hiên Viên Phong, chỉ hơn tuổi so với Hiên Viên Hạo.


   "Các ngươi bây giờ mới biết à! Ta chính là ra vào Liễu gia như nhà mình, khách sảnh này biết ta qua bao nhiêu lần." Cố Khải đắc ý hướng mấy người , người biết còn tưởng rằng nơi này là nhà của .


   "Hừ, còn phải là dính hào quang của biểu ca sao, có cái gì tốt mà đắc ý." Hay đối nghịch với Cố Khải là Cố Lỗi, biểu đệ bên nhà ngoại, người này so Hiên Viên Hạo hơn ba tuổi, tính tình có chút nóng nảy, ở nhà thích nhất cùng Cố Khải đấu võ mồm, giờ tìm được cơ hội hai người lại bắt đầu.


   "Được rồi, được rồi, ở bên ngoài, hai người các ngươi thể ngừng sao, hôm nay như thế nào cũng là ngày đại hỉ của Hạo biểu đệ." này lời chính là biểu ca của Hiên Viên Hạo, Cố Tiêu, so với Hiên Viên Hạo lớn hơn ba tuổi, cũng thành hôn, nghe thê tử mang thai ba tháng, muốn bước vào hàng ngũ làm cha.


   "Hạo biểu ca, biểu tẩu nhìn có được hay , ngươi là thế nào lại thích tiểu biểu tẩu." Cố Lỗi nhiều chuyện nhìn Hiên Viên Hạo.


   "Đương nhiên là xinh đẹp, biểu tẩu của ngươi dễ nhìn nhất, lại thông minh, còn có thể làm rất nhiều thức ăn ngon." Hiên Viên Hạo kiêu ngạo , khiến mấy người chờ nghe chuyện nhiều chuyện của Hiên Viên Hạo cùng Nhược Vi nhất thời bất đắc dĩ, còn có loại người khen thê tử tương lai như vậy nữa sao! Mấy người liếc mắt nhìn nhau, đều thấy được có thuốc nào cứu được nữa rồi.


   "Thế nào, tin a! Hỏi A Khải kìa!" Hiên Viên Hạo thấy mấy người ràng tin ánh mắt của mình, liền kêu A Khải ra làm chứng ình.


   "Cũng được, vậy A Khải chứng minh chút !" Hiên Viên Phong gật đầu đồng ý, mấy người này cũng là ăn no có chuyện làm, ở nơi này thảo luận những chuyện này.


   "Quả rất đẹp, so với những đại gia khuê tú kia, chỉ có hơn chứ kém." Cố Khải rất đồng ý với cách của Hiên Viên Hạo, Nhược Vi quả vừa đẹp vừa có năng lực.


   "Hạo đệ, nhà bên vợ của đệ phải có hai tiểu cữu tử (em vợ) sao? Thế nào nhìn thấy?" Hiên Viên Phong nghi ngờ hỏi.


   "Bị mẫu thân ta gọi , thế nào, muốn gặp à?"


   " phải tiểu cữu tử còn tuổi trúng cử sao, ta có chút tò mò là hạng người gì." Hiên Viên Phong giải thích.


   "Thụy Ca rất thông minh, lại rất hiểu chuyện, chính là quá hiểu chuyện, làm cho người ta nhìn mà đau lòng." những lời này phải Hiên Viên Hạo mà là Cố Khải, trước kia Thụy Ca chính là đệ tử của Cố Khải, cũng vì vậy mà Cố Khải thường ăn chực ở Liễu gia trang.


   "Đúng vậy a, Nhược Vi cũng thường với ta chuyện này, Thụy Ca còn tuổi, lại ình áp lực quá lớn."


   "Nghe các ngươi như vậy, ta ngược lại càng hiếu kỳ rồi." Trong mắt Hiên Viên Phong lóe ra ánh sáng tò mò.


   Nhược Vi ở trong phòng. Nhạc phu nhân cùng Cố Thanh liên cùng đến, Thụy Ca cùng Đào Đào cũng theo ở phía sau, Nhược Vi thấy mẹ chồng tương lai tới, vội vàng đứng dậy chào đón.


   "Thỉnh an bá mẫu, bá mẫu mời ngồi, Thu Phân, mau mang trà."


   "Từ muội muội (phu nhân của Nhạc tiên sinh, Từ thị), ngươi xem, con dâu ngốc của ta còn biết đổi lời !" Cố Thanh Liên thấy Nhược Vi còn gọi nàng là bá mẫu, đùa giỡn .


   " nương ngốc, tại phải gọi mẹ." Nhạc phu nhân cười khẽ, nhìn Nhược Vi, làm nụ cười của Nhược Vi trong nháy mắt như thiêu như đốt.


   "Nhược Vi thỉnh an mẹ" Nhược Vi nhịn xuống vẻ xấu hổ, lấy mẹ chồng nàng dâu chi lễ thỉnh an Cố Thanh Liên. Nhược Vi đỏ mặt đến muốn xuất huyết rồi.


   "Tốt lắm, mẹ đùa ngươi, tiểu nương còn xấu hổ!" Cố Thanh Liên lôi kéo Nhược Vi ngồi ghế sa lon. Phòng của Nhược Vi có hai gian, phòng ngoài có thể đãi khách, cho nên cũng để ghế sa lon, khay trà, đồ vật các loại.


   Thu Phân rất nhanh đem nước trà cùng điểm tâm vào, Nhược Vi kêu Đông Chí bưng chút trái cây. Cố Thanh Liên lôi kéo Nhược Vi chút chuyện, phần lớn là để Nhược Vi phải lo lắng. Ngày đó cùng Nhược Vi điều kiện nhất định quên, còn nữa, chính là Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo có thể hàng năm ở lại Liễu gia thôn thời gian ngắn, nhưng là lễ mừng năm mới nhất định phải trở lại kinh thành.


   Tin tức này đối với Nhược Vi mà là vô cùng kinh hỉ, bởi vì Nhược Vi ngờ tổ phụ tổ mẫu của Hiên Viên Hạo ở kinh thành lại nguyện ý để ình cùng Hạo ca ca ở Liễu gia thôn.


   Mặc kệ bởi vì nguyên nhân gì, Nhược Vi cũng rất cao hứng, về sau thành thân phần lớn thời gian đều trải qua ở Liễu gia thôn, mình coi như kinh thành du lịch là được.


   Có Nhạc phu nhân tác bồi, còn có Tiểu Tình hoạt bát đáng bên tham gia náo nhiệt. Thụy Ca cùng Đào Đào ngồi lát bị Quái lão đầu gọi . Bản thân Cố Thanh Liên cũng rất thích Nhược Vi, mấy người ở chỗ uống chút trà, ăn điểm tâm, hàn huyên chút y phục đồ trang sức, thời gian ngược lại trôi qua rất nhanh. Khi Xuân Phân tới mời mấy người dùng cơm, Nhạc phu nhân cùng Cố Thanh Liên hai người còn có chút chưa thỏa mãn!


   "Mẹ, có món ăn mà người thích ăn nhất đó, cũng có món ăn mà Nhạc bá mẫu thích ăn nữa, chúng ta nhanh ăn cơm ! Về sau còn có nhiều thời gian chuyện phiếm, bây giờ phải ăn cơm trước, ăn cơm mới có sức, thân thể mới có thể tốt." Nhược Vi sử dụng đồ ăn ngon dẫn dụ hai người còn chưa có tán gẫu đủ này.


   "Vậy cũng tốt, liền nghe Nhược Vi, ăn cơm trước." Hai người vừa nghe đến món ăn mình thích ăn, lập tức nộp khí giới đầu hàng, theo Nhược Vi cùng ăn cơm.


   Hôm nay ăn cơm là nam nữ tách ra, mặc dù khách phải rất nhiều, nhưng vẫn là có mấy bàn, cũng may nhà Nhược Vi gian phòng nhiều, người trong thôn an bài ở chung chỗ, nhà thôn trưởng cũng đến, cho nên người trong thôn liền giao cho thôn trưởng chào hỏi.


   nhà Lưu thẩm, Nhược Vi kêu Liễu Vượng an bài cùng Hiên Viên Hạo ngồi chung bàn, bởi vì Nhược Vi cũng xem nhà Lưu thẩm là người thân, bọn họ đủ tư cách ngồi ở vị trí này. Hơn nữa theo Nhược Vi làm nhiều năm như vậy, sớm phải bộ dáng vâng vâng dạ dạ của năm đó, giống như trước kia nhìn thấy người có thân phận ột chút đầu cũng dám ngẩng lên.


   Mấy năm này, Nhược Vi để nhà Lưu thẩm giúp mình quản xưởng. Bọn họ đem xưởng quản lý rất tốt, hơn nữa cho tới bây giờ cũng có ỷ vào cùng Nhược Vi quan hệ mà làm chuyện gì khiến Nhược Vi thất vọng, vẫn luôn cần cù chăm chỉ , chưa từng tham ô bất kỳ vật gì, khiến Nhược Vi rất hài lòng.


   nhà Lưu thẩm ở trong lòng Nhược Vi địa vị vẫn còn rất cao. Mấy năm này Nhược Vi cũng cố ý nuôi dưỡng hai đứa con trai của Lưu thẩm. tại hai đứa con trai của Lưu thẩm đều là quản lớn ở xưởng, người nhà thu nhập cũng rất tốt.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 160   Trong bữa tiệc, Nhược Vi cùng với Cố Thanh Liên uống mấy ly rượu. Nhược Vi cảm giác đầu có chút chóng mặt, hình như là có chút say, Nhược Vi biết ra tửu lượng mình kém như vậy. Mặc dù Nhược Vi luôn chưng cất rượu, nhưng căn bản Nhược Vi uống rượu .


   Hôm nay là chạy khỏi, cũng thể khiến mẹ chồng tương lai mất thể diện, nên cùng uống vài ly rượu, chỉ là Nhược Vi ngờ tửu lượng của thân thể này kém như vậy. Phải biết Nhược Vi ở đời mặc dù cũng thích uống rượu, nhưng tửu lượng cũng tệ lắm.


   Đến lúc ăn cơm, Hiên Viên Phong rốt cuộc nhìn thấy Thụy Ca cùng Đào Đào rồi. Mấy huynh đệ Hiên Viên Hạo vẫn vùi ở trong phòng khách chuyện phiếm. Hiên Viên Kiệt cùng Quái lão đầu, còn có Nhạc tiên sinh tìm địa phương đánh cờ . Sau đó Quái lão đầu lại để cho gã sai vặt gọi Thụy Ca cùng Đào Đào tới, để Thụy Ca cùng Đào Đào quan sát bọn họ đánh cờ.


   Đề tài mà mấy người Hiên Viên Hạo đàm luận nhiều nhất đương nhiên là chuyện tình của Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo, bởi vì mấy người cùng Hiên Viên Hạo quan hệ cũng coi là tốt, Hiên Viên Hạo cũng chút chuyện tình của Nhược Vi cùng mình.


   Mãi cho đến lúc ăn cơm, mấy người vẫn còn nghe rất say sưa, Cố Khải cũng nghe rất hăng say, dù sao chuyện tình của Hiên Viên Hạo cùng Nhược Vi còn chưa biết , chỉ có người trong cuộc mới ràng nhất .


   Trong phòng khách, nước trà cùng điểm tâm được đưa lên nhiều lần, chủ yếu là mấy người này rất ham ăn, bất quá điểm tâm của Liễu gia trang so với điểm tâm ở những tiệm tốt nhất ở Kinh Thành vẫn là ăn ngon hơn rất nhiều.


   Mấy người Hiên Viên Phong nhìn thấy Thụy Ca cùng Đào Đào, liền tinh tế quan sát phen, phát hai huynh đệ này là người luyện võ, nội lực còn rất thâm hậu, khiến ấy người cực kỳ rung động.


   Lại thấy Thụy Ca cùng Đào Đào hai người năng tầm thường. Thụy Ca quả như Hiên Viên Hạo , biểu vô cùng thành thục, cùng chuyện với đám người Hiên Viên Phong là người lớn hơn mình cũng thấy chút khiếp nhược nào.


   Đào Đào lại mang ít tính tình sảng khoái, rất dễ dàng làm cho người ta thích.


   Đến cuối cùng, mấy người Hiên Viên Phong càng ngày càng hiếu kỳ, có thể dạy dỗ được đệ đệ như vậy, rốt cuộc này là người như thế nào.


   Lúc ăn cơm, mấy người Hiên Viên Phong cũng tò mò, nhìn chăm chú vào Thụy Ca cùng Đào Đào, thấy Thụy Ca cùng Đào Đào hai người dùng cơm, động tác cực kỳ ưu nhã, khiến mấy người xem thế là đủ rồi.


   Cố Khải sớm biết những thứ này, chỉ là do Hiên Viên Hạo cảnh cáo nên cũng gì mà thôi. Thấy dáng vẻ mấy người giương mắt mà nhìn, Cố Khải vui mừng thôi, phải biết người làm cho bọn họ kinh ngạc, trong đó có người từng là đệ tử của mình.


   Cố Khải thầm ở trong lòng nho hả hê phen, đối với việc dạy học, sinh hoạt ở Liễu gia thôn càng thấy hài lòng hơn.


   Thụy Ca cùng Đào Đào ra cũng thầm chú ý mấy người này, thấy mấy người Hiên Viên Phong mặc dù có chút thanh cao, nhưng đều phải là ác nhân, mới yên lòng.


   Ở trong mắt Thụy Ca cùng Đào Đào, nếu mấy người Hiên Viên Phong là loại con nhà giàu như trong lời , Thụy Ca cùng Đào Đào nhất định cho Nhược Vi, Nhược Vi khẳng định cho Hiên Viên Hạo, mà Hiên Viên Hạo quan tâm Nhược Vi như vậy, khẳng định cách xa mấy người này. Có thể Thụy Ca cùng Đào Đào tính toán tốt vô cùng.


   Nghiệm chứng qua thấy mấy người này dạy hư tỷ phu tương lai của mình, Thụy Ca cùng Đào Đào mới nghiêm túc ăn cơm.


   Nếu mấy người Hiên Viên Phong biết Thụy Ca cùng Đào Đào có tư tưởng này nhất định dở khóc dở cười, dù sao ai cũng ngờ Thụy Ca cùng Đào Đào lại có tư tưởng phức tạp như vậy.


   Quan trọng là Hiên Viên Hạo đến nay còn biết Nhược Vi cùng Thụy Ca hai huynh đệ xảy ra chuyện hiểu lầm, nếu là biết khẳng định phải hô to oan uổng.


   Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo, danh phận ở giữa hai người, coi như là định xuống rồi. Sau khi hai người đính hôn, tình cảm cũng theo đó càng thêm thâm hậu.


   Nhưng ngày thứ hai, sau hôm Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo đính hôn, Hiên Viên Hạo cho Nhược Vi biết phu thê Hiên Viên Kiệt mấy ngày nữa phải trở về kinh, khiến Nhược Vi vô cùng muốn, nhưng Nhược Vi chuyện như vậy cũng có cách nào khác, thể làm gì khác hơn là ở trong nhà chuẩn bị quà tặng để cho hai người mang về kinh.


   Dù sao tại Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo đính hôn, hai nhà là thân thích, Nhược Vi làm vãn bối nên chuẩn bị chút quà tặng đưa . tại nhờ phu thê Hiên Viên Kiệt mang về, cũng đỡ cho Nhược Vi phái người đưa .


   Nhược Vi ở nhà ngừng chuẩn bị, ở thởi điểm trước khi phu thê Hiên Viên Kiệt rốt cuộc làm ra được mấy bộ y phục do mình thiết kế, cũng may chỉ có mấy vị trưởng bối, bởi vì thời gian đủ nên Nhược Vi cũng chỉ làm mấy bộ đưa cho trưởng bối, những thế hệ kia hoặc là tiểu bối, Nhược Vi cũng đều chuẩn bị tiểu lễ vật.


   Cho phu thê Hiên Viên Kiệt mỗi người bộ, bao gồm giày vớ cùng đai lưng, còn có tổ phụ tổ mẫu của Hiên Viên Hạo cũng mỗi người bộ, tất cả đều là giày vớ cùng đai lưng, còn làm cho lão thái thái cái đai buộc đầu để giữ ấm, vào mùa đông có thể dùng, còn tổ phụ tổ mẫu của Hiên Viên Phong cùng cha mẹ cũng đều người bộ.


   Nhược Vi còn chuẩn bị rất nhiều mật ong thượng hạng, mật ong nữ nhân uống có thể dưỡng dung nhan, còn có rất nhiều những thứ tốt khác, đối với lão nhân cũng có chỗ tốt. Nhược Vi viết tờ giấy giới thiệu những cách dùng cùng công hiệu.


   Còn có rất nhiều những thứ đồ khác, chất đầy hai xe ngựa, thiếu chút nữa chứa nổi, khiến phu thê Hiên Viên Kiệt giật mình.


   Rất nhanh đến ngày ly biệt, Nhược Vi miễn cưỡng lên tinh thần, đặc biệt xuống bếp vì mẹ chồng cùng cha chồng tương lai làm điểm tâm rồi đến Hiên Viên phủ, cùng bọn họ cùng nhau dùng điểm tâm.


   Mặc dù phu thê Hiên Viên Kiệt cũng rất muốn, nhưng vẫn rất hoan nghênh Nhược Vi đưa tới thức ăn ngon, hai người hài lòng ăn điểm tâm của nàng dâu làm, chuẩn bị bọc hành lý trở về kinh.


   Nhược Vi đem quà tặng mà mình chuẩn bị ở nhà chất lên xe ngựa, đồng thời cũng trang bị đầy đủ, kêu phu xe đưa xe ngựa chạy tới Hiên Viên phủ tập họp. Hai phu xe đều là hộ vệ trung thành, lại có công phu lợi hại, còn có thể dùng ám khí cùng độc.


   Nhược Vi lo lắng phu thê Hiên Viên Kiệt ở đường đụng phải bọn đạo chích, nên kêu hai hộ vệ giả trang phu xe bình thường, đường hộ tống hai người hồi kinh.


   Hơn nữa Nhược Vi còn thầm an bài tổ nhân mã bảo vệ hai người hồi kinh, Nhược Vi lo lắng đối thủ Hiên Viên gia mượn cơ hội sanh .


   Dù tiếc đến đâu cũng phải ly biệt, thiên hạ có bữa tiệc nào tan, Nhược Vi cùng mẹ chồng Cố Thanh Liên chung sống rất tốt, tại phải tách ra, vô cùng nỡ, nhưng Nhược Vi biết có ngày gặp lại, thể làm gì khác hơn là cười tiễn mẹ chồng cùng cha chồng rời .


   Chuyến này Hiên Viên Hạo chưa có trở về mà ở lại Liễu gia thôn, Nhược Vi nghĩ thầm cũng may còn có Hạo ca ca ở đây, nếu mình nhất định rất khổ sở.


   Mấy người Hiên Viên Phong so phu thê Hiên Viên Kiệt sớm hơn hai ngày, sau tiệc đính hôn hai ngày liền , rốt cuộc cũng gặp được Nhược Vi, người mà họ hiếu kỳ thôi.


   Khi mấy người nhìn thấy Nhược Vi, mấy người bị kinh diễm phen, lại từ Hiên Viên Hạo cùng Cố Khải biết được chuyện tình của Nhược Vi, nhất thời cảm thấy Hiên Viên Hạo kiếm được lợi lớn.


   Hiên Viên Hạo dĩ nhiên rất vui mừng, biểu thị công khai chủ quyền, đặc biệt đắc ý, Nhược Vi bây giờ là vị hôn thê của mình.


   Mấy người Hiên Viên Phong cực kỳ khinh bỉ hành động của Hiên Viên Hạo, thầm nghĩ tiểu tử nhà ngươi, ngờ ở loại địa phương này còn có thể đào được bảo vật tốt như vậy, ông trời đúng là mắt mù rồi, làm bọn họ trong lòng căm giận bất bình.


   Phu thê Hiên Viên Kiệt ngồi trong xe ngựa do Nhược Vi an bài, mặc dù bề ngoài xem ra cũng phù hợp với thân phận họ, nhưng vừa an toàn lại thoải mái, như những con ngựa khác chạy như điên, xe ngựa ở đường lại, cũng chỉ có chút cảm giác chấn động, hai vợ chồng hồi kinh dọc theo đường ngược lại có chút khổ sở nào.


   Dọc theo đường lại có Nhược Vi chuẩn bị đồ ăn vặt, các loại điểm tâm, thời điểm hai vợ chồng trở lại Kinh Thành còn mập vòng.


   đường cũng gặp qua mấy nhóm cường đạo, nhưng đều bị Nhược Vi phái người giải quyết hết. Những hộ vệ kia vừa có thể tự rèn luyện, lại có thể hoàn thành nhiệm vụ mà Nhược Vi giao cho bọn họ, như vậy cũng rất có lời .


   Phu thê Hiên Viên Kiệt rất thoải mái mà trở về Kinh Thành Hiên Viên phủ. Lúc về đến nhà hai người cũng cảm thấy là nhanh nha, tại sao khi trở về so với lúc tốc độ lại nhanh hơn nhiều như vậy.


   Nếu là Nhược Vi nghe được tiếng lòng của hai người nhất định , đương nhiên là bởi vì ngựa nhà ta là ngựa uống Linh Tuyền Thủy lớn lên, khẳng định cùng ngựa bình thường giống nhau.


   Khi phu thê Hiên Viên Kiệt đứng trước cửa đại môn, họ có loại cảm giác dường như cách xa mấy đời, mặc dù chỉ ly khai nhà thời gian, nhưng hai người vẫn có loại cảm giác rời nhà rất lâu, chủ yếu là do hai người ở Liễu gia thôn trôi qua quá dễ dàng, quá vui, thời gian tốt đẹp luôn làm cho người ta hoài niệm .


   Lúc hạ nhân mở cửa chính nghênh đón hai người vào phủ, hai người vẫn còn có loại cảm giác đặc biệt chân thực, cảm thấy mình vẫn còn ở Liễu gia thôn, chưa có trở về.


   Hai vợ chồng trở về chỗ ở của mình rửa mặt, rồi đem quà tặng mà Nhược Vi chuẩn bị tới chỗ của hai vị lão tổ tông, Vinh Thọ đường.


   Vinh Thọ đường sớm có người làm truyền tin tức đại lão gia cùng đại lão gia phu nhân trở lại. Bởi vì phu thê Hiên Viên Kiệt về đến nhà vào thời gian dùng cơm trưa, ở Vinh Thọ đường, lão thái thái cùng lão thái gia cũng dùng cơm, nghe được người làm nhi tử cùng con dâu trở lại, cũng đặc biệt vui mừng, vội phân phó người chuẩn bị bàn tiệc tốt nhất đem lên.


   Phu thê Hiên Viên Kiệt bước nhanh tới Vinh Thọ đường, thấy hai vị lão nhân gia bởi vì chính mình trở lại mà gián đoạn việc dùng cơm, nên rất là áy náy.


   Hai vợ chồng vào nhà dập đầu thỉnh an, hai vị lão nhân gia vui mừng kêu hai vợ chồng nhanh ngồi xuống. Sau khi hai vợ chồng ngồi xuống, lại tinh tế quan sát hai người, ra ngoài lâu như vậy lại có chút gầy, còn định bồi bổ cho hai người.


   Kết quả lão thái thái đột nhiên phát nhi tử cùng con dâu so với trước còn hơi béo, khiến lão thái thái vô cùng kinh ngạc.


   Hai vợ chồng thấy bộ dáng kinh ngạc của lão thái thái cúi đầu xin lỗi. Số tuổi hai người cộng lại cũng hơn mấy chục tuổi mà cũng bị lão thái thái nhìn đến chỗ nào trốn chạy nổi.


   "Nhi tử, con dâu, xem ra ra ngoài lâu như vậy, Hạo nhi ngược lại đem các ngươi chăm sóc rất tốt, cũng mập vòng mới trở về." Lão thái thái híp cặp mắt .


   "Mẹ, vốn là ngồi xe ngựa trở lại, con dâu nên gầy vòng, kết quả Nhược Vi chuẩn bị đống lớn ăn ngon đặt ở xe ngựa, đừng gầy, ngược lại mập vòng lớn. Xe ngựa nhà Nhược Vi lại bị xóc nảy, ngồi cũng như ngồi ở nhà, còn rất thoải mái, kết quả hai vợ chồng chúng ta trở lại mập vòng." Cố Thanh Liên xin lỗi giải thích.


   "A… là nha đầu kia a, thứ gì mà ở xe ngựa lâu như vậy vẫn còn ăn ngon, là kỳ quái rồi." Lão thái thái cảm giác hứng thú hỏi.


   "Mẹ, con dâu cho người nghe, Hạo nhi lần này tìm được nàng dâu tốt! Kiếm lợi lớn đó nha, nương kia vừa thông tuệ vừa xinh đẹp, lễ nghi quy củ đều là cực tốt." Cố Thanh Liên hưng phấn cùng lão thái thái chia sẻ cảm thụ của mình.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :