1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TIỂU THÔN CÔ ĐEM THEO BÁNH BAO TUNG HOÀNH THIÊN HẠ - THƯỢNG QUAN NINH (198 CHƯƠNG + 1PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 177   Nhược Vi hỏa tốc chạy tới sân trong của lão thái thái và Lão thái gia ở, lúc Nhược Vi đến tầm mắt của mọi người đồng loạt nhìn về phía Nhược Vi, làm Nhược Vi có chút lúng túng.


   Nhược Vi trừng mắt nhìn Hiên Viên Hạo cái đều tại , để cho Xuân Phân đánh thức mình, tại mất thể diện! Nhược Vi muốn tìm cái lỗ chui vào.


   "Cha mẹ, tổ phụ tổ mẫu, ngủ ngon ?" Nhược Vi đỏ mặt mà hỏi.


   Gia đình Nhạc tiên sinh vào nửa tháng sau cũng trở về Liễu gia trang, gia đình Nhạc tiên sinh vẫn ở chỗ cũ, Quái lão đầu cũng thế, sau khi Nhạc tiên sinh trở về, Thụy Ca và Đào Đào lại về nhà mình ở.


   Thụy Ca và Đào Đào thấy Nhược Vi bọn họ vào nhà, vội vàng đứng dậy chào, Quái lão đầu cũng mặc kệ nhiều lễ tiết như vậy, ngồi chỗ hét lên: "Nha đầu, nhanh lên chút, đói bụng."


   Nhược Vi trách móc bộ dáng lão đầu như vậy, lòng cảm thấy bất đắc dĩ, vừa về tới đây lại trêu chọc mình, chẳng lẽ trêu chọc mình vui như vậy sao!


   nhà Nhạc tiên sinh vẫn chưa trở về, thời gian này Nhạc tiên sinh có đưa tin đến Liễu gia trang, bảo là phải chừng tháng Tư mới có thể về.


   Lần đầu tiên lão thái thái và lão thái gia ăn bữa cơm như vậy, cảm thấy rất thú vị, hơn nữa mùi vị thức ăn cũng rất ngon, cũng ăn ít.


   Sói xám lớn ăn no đầy đủ bày ra gương mặt thỏa mãn, thoải mái, làm Nhược Vi nhìn hận đến nghiến răng nghiến lợi, Nhược Vi nằm ở giường toàn thân đau nhức, thân thể bé này sao có thể chống cự lại tên Hiên Viên Hạo con sói xám lớn này.


   Từ phòng tắm ra Nhược Vi thấy mấy nha hoàn đều quái dị nhìn chằm chằm vào cổ của mình, Nhược Vi nhạy cảm cúi đầu nhìn phát cổ của mình toàn dấu dâu tây do con sói xám lớn để lại, vẻ mặt Nhược Vi trong nháy mắt liền đỏ, cũng biết là đỏ do tức giận hay là đỏ do xấu hổ.


   Trong bầu khí ấm áp mọi người dùng qua cơm tối, lúc này trời hoàn toàn tối, Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo đưa lão thái thái và lão thái gia vào nghỉ, Nhược Vi lại chuẩn bị trà cho lão thái thái và lão thái gia uống mới yên tâm trở về viện của mình, những người khác ai nấy về phòng mình nghỉ.


   Lão thái gia lúc ra cửa còn để lại lời hùng hồn là trưa hôm nay chờ ông câu cá trở về bảo Nhược Vi nấu canh cá uống..., Nhược Vi nghe xong khóe miệng rút vào, chỉ có thể bày tỏ lão thái gia có tinh lực.


   Lão thái thái cùng Cố Thanh Liên dùng qua điểm tâm lúc lâu, lúc này cũng gần buổi trưa, cũng sớm có thể ăn cơm trưa, Nhược Vi đúng là dậy hơi trể.


   Vận số lão thái gia cũng tệ lắm, ra ngoài chuyến câu được mấy con cá, làm cho lão thái gia vui mừng hết sức, thẳng nơi này quá tốt, có chút vui đến quên cả trời đất.


   Lúc xế chiều lão thái gia lại lôi kéo con trai của mình và Quái lão đầu câu cá , Hiên Viên Hạo ở nhà xử lý chuyện, lão thái thái cùng Nhược Vi lòng vòng Liễu gia trang.


   Ở lúc Nhược Vi tìm lão thái thái bọn họ, bảo hạ nhân tìm Thụy Ca và Đào Đào còn có Quái lão đầu mời đến phòng ăn đến lúc đó cùng nhau ăn cơm.


   Nhược Thủy Sơn Trang chiếm diện tích rất lớn, ở trong trang lượn quanh vòng đến giờ ăn cơm trưa, những người câu cá cũng đều trở về.


   Trong tầm mắt của Xuân Phân và mấy người như có như , Nhược Vi bằng tốc độ nhanh nhất ăn xong điểm tâm, sau đến trong viện thỉnh an lão phu nhân và lão thái gia.


   Nhìn dáng dấp người từ kinh thành trói buộc người địa phương trở về tất cả mọi người rất vui vẻ, lão thái thái và lão thái gia mặc dù là rời nhà, nhưng cũng tươi cười tràn đầy.


   Vì vậy nữ nhân hoa lệ bị dày vò buổi tối, kế hoạch ngày thứ hai rời giường tự mình xuống bếp cũng bị nhỡ, Nhược Vi ai oán nhìn Hiên Viên Hạo.


   Hôm nay có thời gian khẳng định phải dạo chút mới được, Nhược Vi còn muốn nhìn chút nhân công xây nhà có hay ăn bớt ăn xén nguyên vật liệu !


   "Thức ăn sớm làm xong, đặt ở phòng ăn, chờ tổ phụ tổ mẫu cùng cha mẹ ăn." Nhược Vi nhìn lão thái thái và lão thái gia cười .


   Sáng ngày thứ hai Nhược Vi tỉnh lại ngoài cửa sổ trời sáng, Nhược Vi thấy thiếu chút nữa buồn bực chết, tối ngày hôm qua cũng mất mặt, bây giờ lại mất thể diện hơn.


   " mệt" Nhược Vi gượng gùng cười cười, chính mình trở lại địa bàn ngược lại cảm thấy mất tự nhiên, Nhược Vi bày tỏ bất đắc dĩ.


   Lúc Nhược Vi thiết kế Nhược Thủy Sơn Trang Nhược nhập rất nhiều chỗ mang yếu tố đại, thí dụ như phòng tắm Sơn Trang chính là chỗ mang yếu tố đại nhiều nhất, trong phòng tắm xây ao, lúc xây đào cống ngầm chôn ống nước thoát nước ngoài, giống nhau phòng tắm dùng nước là từ phòng bếp dẫn tới, ở lúc xây nhà dùng đường ống dẫn nước đến phòng tắm đều là từ phòng bếp nấu nước nóng trực tiếp dẫn tới trong bồn tắm, lúc muốn tắm mở vòi mới có nước nóng dùng.


   "Tổ phụ tổ mẫu có đói bụng , nếu đói bụng sai hạ nhân mang cơm lên," Hiên Viên Hạo bị Nhược Vi trừng mắt thể làm gì khác hơn là đổi lại mục tiêu phấn đấu, quan tâm tới lão thái thái và lão thai gia về vấn đề no ấm.


   Sau mọi người vừa vừa cười dùng qua cơm trưa, buổi chiều lão thái gia còn muốn ra ngoài câu cá, Nhược Vi cảm thấy sau này trong nhà lại có thêm lão ngoan đồng rồi.


   Nhưng Nhược Vi muốn bình yên ngủ dường như cũng được, bởi vì con sói xám lớn nào đó nhìn chằm chằm bé quàng khăn đỏ rất lâu rồi, tối hôm nay làm sao có thể bỏ qua cơ hội đem bé quàng khăn đỏ ăn vào trong bụng.


   "Biết rồi," Nhược Vi bất đắc dĩ đáp tiếng, lại đỡ lão thái thái ngồi xuống, bởi vì Nhược Vi sai người làm cái bàn tròn lớn, cho nên cũng có vị trí chủ vị, mọi người có thể tùy tiện ngồi.


   Lão thái thái và lão thái gia ở Liễu gia thôn sống rất vui vẻ, hai người mỗi ngày đều vui vẻ, thân thể cũng càng ngày càng tốt, nhìn người càng ngày càng có tinh thần. Hôm nay Nhược Vi vô luận như thế nào cũng muốn cùng với lão thái thái và lão thái gia ở nhà dạo chút, huống chi phòng này xây xong Nhược Vi vẫn chưa có tham quan qua, hôm qua mới vừa vào ở, nhưng do quá mệt mỏi cũng dạo. Lại bảo Xuân Phân chuẩn bị nước nóng, Nhược Vi trốn vào trong phòng tắm tắm, cho thêm rất nhiều linh tuyền thủy vào ở trong bồn tắm, Nhược Vi ngâm mình ở trong bồn tắm mới cảm giác thân thể của mình thư thái chút.


   Quái lão đầu thắng lợi trở về, bên trong thùng tràn đầy cá, hai đứa thu hoạch cũng phong phú, khuôn mặt vui mừng đỏ bừng, trong thùng cá của Hiên Viên Kiệt trong và lão thái gia cũng tệ, cũng coi là có chút thu hoạch, Hiên Viên Hạo theo ở phía sau, bên trong thùng có mấy con cá, làm cho Nhược Vi vui nổi, để cho khi dễ chính mình .


   Nhược Thủy Sơn Trang sau khi xây xong có thể là Liễu gia thôn phong cảnh, mặc dù người ngoài thấy được bên trong sơn trang như thế nào, nhưng mà ít nhất diện tích đặt ở nơi này mọi người có thể nhìn thấy.


   Phu thê Hiên Viên Kiệt hai người vẫn là lâu chưa nếm thử mùi vị của món cá, rất nhớ, tại rốt cuộc nếm được, đương nhiên là làm cho bụng no đến phình, Thụy Ca và Đào Đào cũng rất lâu có nếm qua hương vị quê, chống đỡ đến độ chống được nữa, Nhược Vi cũng may, lượng cơm ăn rất bình thường, Hiên Viên Hạo cũng rộng mở cái bụng, Quái lão đầu vẫn là thoải mái nhàn nhã uống rượu của mình, đừng xem nhìn bộ dáng giống như chưa ăn gì cả, ra Quái lão đầu tiêu diệt thức ăn cũng ít.


   Hôm nay bàn có chút món xào, mặn chay đều có, dĩ nhiên mùi vị rất ngon, dù sao hạ nhân nấu cơm đều do tay Nhược Vi dạy dỗ nên.


   Nhược Vi đỡ lão thái thái đến phòng ăn, dọc theo đường cặn kẽ giảng giải ọi người ý tứ phòng ăn, lúc đến phòng ăn Thụy Ca và Đào Đào cũng ngồi chờ, Quái lão đầu ngồi ở đó uống trà.


   "Phòng ăn là nơi nào, nơi này chỗ ăn cơm cùng kinh thành giống nhau sao?" Lão thái thái nghi ngờ hỏi, lão thái gia cũng rất nghi ngờ, nhìn Nhược Vi, hiển nhiên là hi vọng Nhược Vi giải thích chút phòng ăn là có như thế nào, ngay cả hai vợ chồng Hiên Viên Kiệt tới Liễu gia thôn cũng nghi vấn nhìn Nhược Vi và Hiên Viên Hạo, Hiên Viên Hạo ra cũng biết, chỉ là có thể đoán được nhất định là nơi dành cho dùng cơm.


   Nhược Vi thấy những người khác đều thấy, hỏi lão thái thái mọi người đâu, lão thái thái cho Nhược Vi biết là lão thái gia quấn Quái lão đầu mang bờ sông câu cá.


   Lão thái thái và Cố Thanh Liên mẹ chồng nàng dâu hai người cười cười, cùng Nhược Vi về sau dậy trễ cũng có vấn đề gì, trực tiếp làm cho Nhược Vi mặt đỏ ửng.


   Buổi sớm thoải mái dễ chịu, Xuân Phân đem điểm tâm bưng đến gian phòng tới, Nhược Vi mặc quần áo tử tế ra ngoài, nghĩ dù sao mọi người đều biết mình dậy trễ rồi, muốn mất thể diện liền ném ! Dứt khoát an tâm ngồi ở gian phòng lấp đầy bụng của mình.


   Ngày mai Nhược Vi tính dậy sớm tự mình xuống bếp làm điểm tâm, đưa đến cho lão thái thái và lão thái gia sau đó Nhược Vi hai vợ chồng mới về phòng của mình ngủ.


   "Nghỉ ngơi khỏe chưa, con bé này mấy ngày vẫn chăm sóc mấy người chúng ta mệt sao! Có thời gian phải nghỉ ngơi chút, phải xấu hổ đấy chứ, mọi người biết cười ngươi." Lão thái thái xong liền nở nụ cười nhìn Nhược Vi, Nhược Vi muốn liếc mắt xem thường, đều biết cười ta, nhưng thực tế bọn họ cũng cười xong rồi.


   Tiền xây nhà rất nhiều đủ để nhiều nhà ăn mặc cả đời, trong thôn có chút người hâm mô ghen tị !


   Bởi vì còn chưa tới thời gian ngọ thiện, Nhược Vi liền bồi lão thái thái và Cố Thanh Liên trong phủ lòng vòng, trong phủ này Nhược Vi mặc dù vẫn là lần đầu tiên dạo, nhưng ai bảo đây là phòng ốc do mình thiết kế! Nhất định lạc đường.


   Nhược Vi đem chuyện đặt tên giao cho Hiên Viên Hạo, cho nên tên Nhược Thủy Sơn Trang này Nhược Vi cũng mới biết vào hôm qua, lại bị mấy vô lương trưởng bối trêu đùa.


   Quái lão đầu cũng ngồi xuống kịp chờ đợi liền ăn trước, bên cạnh bày vò rượu , nhìn bộ dạng này lại gieo họa hầm rượu của mình rồi.


   Phòng ở mới Nhược Vi bảo Hiên Viên Hạo lấy tên khác, gọi Hiên Viên phủ, Hiên Viên Hạo đặt tên là Nhược Thủy Sơn Trang, lấy chữ trong tên Nhược Vi để đặt tên, người ngoài cũng có thể nhìn ra được nam chủ nhân của Sơn Trang này là rất nữ chủ nhân Sơn Trang.


   "Hạo ca ca, chẳng lẽ muốn tổ phụ tổ mẫu đói bụng mới có thể ăn cơm, chờ ngươi nhớ tới sớm làm cho tổ phụ tổ mẫu đói bụng rồi." Nhược Vi lần nữa trợn mắt nhìn người nào đó.


   Nhược Vi nhanh chóng Thanh Phong Uyển nơi lão thái thái và lão thái gia ở, thời điểm Nhược Vi vào Thanh Phong Uyển chỉ có lão thái thái và Cố Thanh Liên ở đây, Nhược Vi gượng ngùng thỉnh an hai người.


   Những thứ này đều là Nhược Vi và Quái lão đầu hai người cùng nhau thiết kế ra, Nhược Vi suy nghĩ của mình ra, Quái lão đầu động thủ, hai người thử rất nhiều lần mới đem chuyện này chuẩn bị xong.


   Nhưng mà bây giờ trong sơn trang tất cả nơi tắm rửa dùng nước nóng đều là dùng đường ống nước dẫn tới phòng tắm, đây chính là trong bốn nét đặc sắc của Nhược Thủy Sơn Trang.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 178   Sau khi Nhược Vi trở lại Liễu gia thôn, nàng bồi Lão thái thái chơi mấy ngày rồi mới bắt tay xử lý chuyện của Liễu gia. Vài tháng qua có rất nhiều chuyện chờ nàng quyết định.


   Hiên Viên Hạo cũng vội vàng xử lý chuyện của Hiên Viên gia. Vừa có thời gian rãnh là Lão Thái Gia liền câu cá, câu được cá Nhược Vi phải tự mình xuống bếp nấu canh cá ọi người uống.


   Lão thái thái và mẹ chồng nàng còn thêm Nhạc phu nhân nữa, ba người chuyện vui vẻ với nhau. Hơn nữa Tiểu Tình đứng bên thỉnh thoảng cũng có pha trò gây cười.


   Nhạc tiên sinh cũng trở về với công việc của mình là dạy Đào Đào học, Thụy Ca hiểu gì cũng có thể tìm ông để hỏi. Cố Khải về đây trước bọn họ nên khi đoàn người Nhược Vi trở về được ngày Cố Khải liền đem thê tử đến chào hỏi.


   Sau đó, thê tử của Cố Khải cũng thường xuyên tới đây làm khách. Cộng thêm nàng vừa đủ bàn mạt chược.


   Lão thái thái hăng hái, Cố Thanh Liên cũng hăng hái. Dù sao cũng lâu chơi được, cặp mẹ chồng nàng dâu này chắc ngứa tay.


   Dưới hướng dẫn của Lão thái thái, bàn mạt chược nữ nhân tóc dài được hình thành.


   Lúc Nhược Vi ở kinh thành đưa tin cho Liễu Vượng, bảo tìm mấy người học thức uyên bác nhưng lại màn danh lợi. Lúc nàng về đây, báo lại là có mấy người nhưng tính tình rất kiêu ngạo.


   Nhược Vi cảm thấy tìm người dễ, ở đời ai là có nhược điểm, đến cả Thần Tiên cũng có nữa là.


   Tính khí kiêu ngạo có là gì, còn đỡ hơn người thấy lợi quên nghĩa nhiều. Nhược Vi cảm thấy kế hoạch của nàng thể chờ đợi được nữa.


   Chuyện xây thư viện Nhược Vi bàn với Hiên Viên Hạo, hai phu thê đều cảm thấy chuyện này rất khả thi. Nhược Vi giao toàn quyền chuyện này cho Hiên Viên Hạo, chỉ là nàng có cầu là thư viện phải gần nhà.


   Nhược Vi chuyện này với Nhạc tiên sinh. Lúc đầu Nhạc tiên sinh có chút khiếp sợ, ông ngờ Nhược Vi lại có suy nghĩ này.


   Từ sau khi Nhạc tiên sinh biết chuyện này ánh mắt ông nhìn Nhược Vi càng lúc càng ngưỡng mộ. Điều này làm nàng có chút xấu hổ.


   Nhược Vi cho Nhạc tiên sinh biết chuyện này: là vì muốn Nhạc tiên sinh giúp tay dạy ra những học trò tốt.


   Hai là hi vọng Nhạc tiên sinh có thể thu gom thêm nhiều sách hay. Nhược Vi muốn xây thư viện theo phong cách đại.


   Nhược Vi hi vọng thư viện này mang lại hiệu quả thực nên thể chỉ dạy những sách xưa cổ .


   Nàng hi vọng người bước ra từ thư viện này ít nhất có thể tự nuôi sống mình và người nhà, làm chuyện ngu xuẩn. Chớ là người lúc nào cũng mở miệng thơ văn nhưng lại làm chuyện hại người.


   Nhược Vi còn đặc biệt chuyện này với Thụy Ca. Nàng hi vọng đệ đệ có thể lòng thích công việc giáo dục này, nàng muốn miễn cưỡng đệ đệ.


   Bây giờ Thụy Ca còn nhưng dạy mấy đứa con nít thành vấn đề. Dù sao cũng đổ Cử nhân, thể nào có chút năng lực được.


   Chủ yếu là Nhược Vi sợ Thụy Ca bỏ dở giữa chừng, chỉ dạy học được mấy bữa là thấy chán.


   Nhưng mà Thụy Ca làm Nhược Vi yên tâm. Vì chỉ cần là lời nàng Thụy Ca xem như thánh chỉ.


   Thụy Ca nghe Nhược Vi chuẩn bị xây thư viện rất vui mừng, còn mình phụ tỷ tỷ chăm lo cho thư viện! Nhược Vi thấy Thụy Ca có hứng thú nên cũng đem số chuyện cho đệ đệ xử lý, như vậy cũng có thể rèn luyện Thụy Ca.


   ra Thụy Ca cũng rất thích dạy học, tính tình của Thụy Ca có chút nghiêm khắc, nhưng đối với người khác lại rất kiên nhẫn. Trước kia có nhiều đứa trẻ có tiền học, Thụy Ca cũng lén lút dạy chữ cho tụi nó.


   Mặc dù Nhược Vi hi vọng Thụy Ca và Đào Đào bước vào quan trường nhưng nếu học trò của thư viện có thể vào quan trường còn gì vui bằng chứ. Dĩ nhiên điều kiện đầu tiên là người đó phải có nhân phẩm, mới liên lụy đến thư viện của nàng.


   Nếu như học trò trong thư viện ra trường đều thi đậu ai cũng tranh nhau giành giật mà vào.


   Đến lúc đó danh tiếng của thư viện vang lên, địa vị của Liễu gia cũng tăng thêm bậc. Mặc dù người tới cửa để nịnh bợ cũng tăng lên ít nhưng người của Liễu gia biết cách điều chỉnh thái độ của mình.


   Nhược Vi ảo tưởng đến lúc thư viện nổi danh, bây giờ thư viện còn chưa xây xong, nàng nghĩ quá xa rồi.


   Quái lão đầu vẫn còn tiếp tục huấn luyện hộ vệ núi, Nhược Vi cần có người bảo vệ Liễu gia, nàng sợ nuôi nổi những người này, chỉ cần những người này 100% trung thành với Liễu gia là được.


   Mặc dù Nhược Vi gả cho Hiên Viên Hạo nhưng nàng vẫn xử lý những chuyện của Liễu gia. Chỉ cần là chuyện của Hiên Viên gia nàng cũng giúp tay. Công chuyện làm ăn của Liễu gia cũng tránh xa Hiên Viên gia. Như vậy hai nhà vì lợi ích mà có tranh chấp.


   Thư viện được xây danh nghĩa của Liễu gia, Hiên Viên gia thích hợp tham dự vào chuyện này. Hiên Viên gia thân là Tứ Đại Thế Gia, Hoàng thất chắc chắn đồng ý cho Hiên Viên gia xây dựng thư viện. Trong mắt hoàng thất việc này chính là kéo bè kết phái.


   Kiến trúc của thư viện cũng do Nhược Vi thiết kế, nàng hy vọng nơi này có thể lưu truyền thiên cổ, khiến người đời vĩnh viễn nhớ tới Liễu gia.


   Sau khi thư viện được xây xong Liễu gia thôn càng ngày càng phát triển.


   Dĩ nhiên nàng cũng giấu người trong nhà về chuyện xây thư viện. Lão thái thái, mẹ chồng nhìn Nhược Vi bằng ánh mắt bội phục. Hai người đều ngờ Nhược Vi còn như vậy nhưng lại suy nghĩ rất chín chắn.


   ra Nhược Vi rất muốn là hai người đừng cho nàng vĩ đại như vậy.


   Lão Thái Gia và Hiên Viên Kiệt đều cảm thấy rất vừa ý Nhược Vi. Họ cảm thấy Hiên Viên Hạo lấy được thê tử tốt.


   Tuyển lão sư cho thư viện? Nhược Vi giao mọi chuyện cho Hiên Viên Hạo giải quyết thế nhưng có việc nàng muốn tự mình làm. Đó là tuyển lão sư cho thư viện.


   Nhược Vi muốn tùy tiện tìm vài người đến dạy cho xong. Nguyên tắc của nàng là phải làm hết sức mình, cho nên nàng phải tìm lão sư tốt nhất cho thư viện.


   Liễu Vượng tra ra mấy người có học thức uyên bác cư ở đâu. Nhược Vi tính tự mình đến đó mời họ về dạy.


   Đến lúc đó cho dù thư viện còn chưa xây xong nhưng nhất định danh tiếng truyền xa. Nếu có được những lão sư này người tới xin học xếp hàng nối đuôi dứt.


   Tháng Tư là thời điểm thư viện tuyển lão sư. Hiên Viên Hạo lấy Liễu gia trang làm trung tâm, cho người tìm chỗ thích hợp và phú hợp với điều kiện của Nhược Vi để xây thư viện. Tìm tới tìm lui, cuối cùng xác định được nơi. Đó là ngọn núi Nhược Vi mang theo nhà Nhạc tiên sinh nướng thịt.


   Ngọn núi đó là sản nghiệp của Liễu gia, cho nên có xây thư viện cũng phải là chuyện khó khăn. Ngọn núi này cao lắm, đỉnh núi lại rất bằng phẳng, đủ diện tích để xây thư viện.


   Hơn nữa phong cảnh ở đây lại rất đẹp. Lúc trước Nhược Vi chỉ đến lưng chừng núi, nếu nàng biết đỉnh núi lại tuyệt thế này sớm cần phải phiền não suy nghĩ rồi.


   Sau khi xác định được nơi để xây thư viện, Nhược Vi tra xét tình hình bốn xung quanh. Nàng căn cứ vào địa hình ở đây để thiết kế thư viện, sau đó nàng kêu Liễu Vượng giao bản vẽ cho đám người xây Nhược Thủy Sơn Trang.


   Dùng nguyên vật liệu gì để xây thư viện nàng cũng ghi ràng nên Liễu Vượng có gì hiểu cũng cần hỏi Nhược Vi. Còn nàng muốn tìm mấy vị lão sư kia rồi.


   Nhược Vi cảm thấy mấy người xây Nhược Thủy Sơn Trang làm việc rất có trách nhiệm nên nàng giao hết việc xây cất cho họ.


   Việc náy đối vợi họ có thể đại ơn lớn lao. Cho dù là người khôn ngoan tớ đâu cũng giao toàn quyền cho họ như vậy.


   Sau đó Nhược Vi nhờ Hiên Viên Hạo trông coi mọi chuyện còn nàng lên đường thỉnh lão sư.


   Dĩ nhiên Nhược Vi ra tay chuyện nhất định thành công. Mấy vị lão sư đều bị Nhược Vi lừa gạt lôi kéo. Điều này làm cho đám người Xuân Phân lài càng thêm bội phục chủ tử nhà mình.


   Lúc Nhược Vi mời lão sư lão sư khác đồng ý tới thư viện. Nàng còn lão sư tới đó có người cùng đàm đạo, đương nhiên là họ đồng ý rồi.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 179   Cứ như vậy mấy vị lão sư bị Nhược Vi lừa gạt tới Liễu gia thôn. Sau khi mấy lão sư gặp nhau liên tục đấm ngực dậm chân, trách mình già đầu còn bị tiểu nữ lừa gạt, là mất mặt.


   Nhưng mà cũng đồng ý còn có thể làm gì đây. Cho nên họ thể làm gì khác hơn là dùng ánh mắt trừng Nhược Vi.


   Sau đó lại có mấy lão sư tự mình tìm đến thư viện. Nguyên nhân là vì ngưỡng mộ mấy lão sư lão làng Nhược Vi mời về.


   Nhược Vi tốn bao công sức lại rước thêm được mấy lão sư về Liễu gia thôn. Mấy vị lão sư này thỉnh thoảng còn nhìn nàng bằng con mắt ngưỡng mộ hoặc hưng phấn.


   Mấy vị lão sư có năng lực vừa vừa này tuổi đời cũng cỡ trung niên, có người còn tương đối trẻ đương nhiên là phải ngưỡng mộ những lão sư có học thức uyên bác khác chứ.


   Lớn tuổi cũng có cái khó của lớn tuổi, trong số những người Nhược Vi mời về có người rất khó chuyện. Sau đó, trong lúc vô tình những vò rượu Nhược Vi làm lại phát huy tác dụng.


   Lúc Nhược Vi quay lại Liễu gia thôn thư viện bắt đầu xây, nền móng cũng xây xong, sách vở cũng mua đủ.


   Nhược Vi chờ sau khi thư viện xây xong rước mấy vị lão sư có năng lực vừa vừa về Liễu gia thôn, chắc cũng phải đợi quá lâu.


   Trong lúc Nhược Vi ra ngoài mời lão sư mấy ngày lão thái thái và Lão Thái Gia trải qua cuộc sống hết sức tiêu dao tự tại ở Nhược Thủy Sơn Trang. Đến lúc này, hai người cũng muốn trở về kinh thành.


   Lúc Nhược Vi có ở đây Hiên Viên Kiệt còn bị lão thái gia sai chạy về kinh thành chuyến để lo công việc. Bây giờ mấy chủ tử của Hiên Viên gia đều muốn nương nhờ Nhược Thủy Sơn Trang.


   Sau khi Nhược Vi về nhà nàng phát mẹ chồng của mình đột nhiên thích xuống bếp, thỉnh thoảng còn lên núi hái rau. Nhược Vi bất đắc dĩ vỗ trán, nàng gây ra tội ác tày trời rồi, biến mẹ chồng của mình từ hoàng hoa khuê nữ thành thôn phụ, Nhược Vi có chút muốn lấy cái chết để tạ tội.


   ngày Cố Thanh Liên đột nhiên muốn xuống bếp là vì bà nghĩ: con dâu của bà nấu ăn giỏi, còn bà dầu và dấm còn phân biệt được nên bà muốn thử học chút.


   thiên kim tiểu thư suốt ngày chỉ ngồi chỉ tay năm ngón mà muốn xuống bếp có gì ngăn cản được. biết làm sao mà từ ngày đó Cố Thanh Liên lại thích xuống bếp, bà làm ra những món ăn mà người khác muốn tránh cũng kịp.


   Nhưng mọi người lại hề biết chuyện này, ngày nào họ cũng chui vào phòng bếp cho đến khi ăn xong ai cũng bị ám ảnh nặng nề.


   Mọi người đều mong Nhược Vi sớm quay về, nếu họ tự động “giảm cân”.


   Cũng may Nhược Vi phụ mong đợi của mọi người, khi Nhược Vi nghe Tiết Thu kể lại cười nghiêng ngả.


   Nhược Vi cảm thấy mẹ chồng của mình rất dễ thương. Nếu nàng còn về người trong nhà chắc tìm mẹ chồng nàng tạo phản.


   Hiên Viên Hạo thấy Nhược Vi trở về chuyện đầu tiên làm là nhờ Nhược Vi cứu vớt cái bụng của mọi người, bằng mọi người trúng độc mất.


   Nhược Vi cảm thấy rất buồn cười, trong nhà đầu bếp nhiều thế kia, sao mọi người len lén đến phòng bếp tìm thức ăn chứ?


   Tất cả là vì mẹ chồng nàng rất mạnh mẽ, ai dám phản kháng "Chính sách tàn bạo" của bà.


   Cố Thanh Liên rất hớn hở khi Nhược Vi quay về, nhiệt tình này làm nàng có chút chống đỡ nổi. Chủ yếu là do tinh lực của bà quá mạnh mẽ.


   Cố Thanh Liên lôi kéo Nhược Vi đến phòng bếp. Mới đầu Nhược Vi còn rất kiên nhẫn dạy nhưng với học trò có thiên phú này sư phụ cũng có biện pháp biến đồ đệ thành thiên tài được.


   Nhược Vi là dạy nổi nữa, lại dám làm mẹ chồng buồn. Cuối cùng nàng thể làm gì khác hơn là về tìm phu quân của mình kể khổ. Hiên Viên Hạo cũng rất bất đắc dĩ, biết tại sao mẹ mình đột nhiên lại muốn xuống bếp.


   Hiên Viên Hạo thảo luận với Nhược Vi lâu, kết quả cuối cùng chính là trực tiếp hỏi, biết bệnh mới hốt thuốc được, nếu người trong nhà sắp chạy loạn đến nơi rồi.


   Hôm sau khi lấy được đáp án thiếu chút nữa hai phu thê Hiên Viên Hạo hộc máu. Chuyện là vầy, Hiên Viên Hạo mở miệng trước: "Mẫu thân, sao đột nhiên người lại muốn xuống bếp vậy? Trước kia con thấy người thích như vậy. Mẫu thân, người làm cơm được ngon, có thể làm nữa được ?” Mọi người sắp bị ngộ độc đến nơi rồi.


   "Con trai à! Rốt cuộc cũng nhịn được nữa rồi! ngờ hai phụ tử các người lại có thể nhịn đến bây giờ, ngờ." Cố Thanh Liên bội phục nhìn Hiên Viên Hạo. Chỉ có hai cha con này là mấy ngày qua sống bằng chết. Còn lão thái thái với lão thái gia rất ủng hộ Cố Thanh Liên xuống bếp.


   Đáng thương cho hai cha con được ăn bữa nào ngon lành, người cũng gầy rộc .


   "Mẫu thân, người đừng với con là người nhàm chán nên mới làm vậy." Hiên Viên Hạo run rẩy .


   "Ặc, đúng vậy! Ta chính là muốn thử xem hai người có thể nhịn được bao lâu! Lần sau mẹ làm như vậy nữa." Cố Thanh Liên xin lỗi con trai.


   "Mẫu thân, chắc chắn là người lại đánh cuộc với tổ mẫu. Lần này lại là cái gì đây? Hèn chi gần đây con vẫn thấy tổ mẫu kì lạ, hóa ra là như vậy." Hiên Viên Hạo bất đắc dĩ hỏi.


   "Cái đó, chính là đánh cuộc xem con và phụ thân của con chừng nào chịu được mà phải chạy tới đây hỏi mẹ." Cố Thanh Liên ngượng ngùng nhìn Hiên Viên Hạo. Ai! Lại bị con trai phát rồi.


   "Mẫu thân, người và tổ mẫu chơi biết bao nhiêu năm rồi mà chán à?" Hiên Viên Hạo im lặng nhìn mẫu thân, mẫu thân rất tốt nhưng lúc nào bà ấy và tỗ mẫu củng luôn trêu cợt .


   " chán, chán, làm sao chán được chứ!" Cố Thanh Liên vội vã , bà còn chưa hết mặt Hiên Viên Hạo đen lại, bà quay đầu chạy mất.


   Nhược Vi theo phía sau nhìn thấy bộ dạng này của mẹ chồng mình miệng mở to đến mức có thể nhét được cả quả trứng gà.


   Đến lúc Cố Thanh Liên rồi Nhược Vi còn chưa hết khiếp sợ, mẹ chồng và lão thái thái rất thích nhìn vẻ mặt biến sắc của Hạo ca ca sao? Nhược Vi nghi ngờ nghĩ đến, suy nghĩ chút cảm thấy nhất định là như vậy.


   Nhược Vi cảm thấy mình có thể hiểu được ý nghĩ của mẹ chồng và lão thái thái, chỉ là nàng còn chưa thích ứng được. Lúc mới quen Hiên Viên Hạo mặt chàng cũng lạnh tanh.


   Từ đó về sau, mọi chuyện trở lại bình thường, rốt cuộc Hiên Viên Hạo rốt cuộc có thế ăn cơm như người bình thường, lão thái thái và Lão Thái Gia cũng ăn nhiều thêm mấy chén cơm.


   Rốt cuộc Thụy Ca và Đào Đào cũng cần len lén trốn ra cửa sau ăn.


   Tốc độ xây thư viện rất nhanh, tới hai tháng thư viện xây gần xong. Nhược Vi cho thợ xây tường rào cao để đảm bảo an toàn cho học trò.


   Thư viện xây xong cần phải có bàn ghế, tủ, giường...


   Nhược Vi lại lần nữa thiết kế ra mấy thứ, sau đó nàng đưa bản vẽ cho nhóm thợ làm.


   Tốn gần tháng mọi thứ gần như hoàn tất, Nhược Vi cảm thấy bây giờ có thể tìm mấy vị lão sư để bàn chuyện được rồi.


   Rất nhiều chuyện phải là lão sư mới làm được: ví dụ như nơi để sách trong thư viện, cũng có thể gọi là Tàng Thư Lâu, có rất nhiều giá sách trong Tàng Thư Lâu cần được lấp đầy. Ở phiên diện này mấy lão sư chắc chắn có thể giúp được, nàng nhất định phải lợi dụng triệt để ưu điểm của họ.


   Cho nên, Nhược Vi viết mấy phong thơ, kêu hộ vệ thúc ngựa đưa đến tay mỗi vị lão sư, bảo họ mau chóng đến thư viện. Dĩ nhiên nàng vẫn dùng chiêu cũ, lừa mấy người này đến đây để làm trâu làm ngựa cho thư viện.


   Mấy vị lão sư lỡ leo lên lưng giặc nên thể xuống được, hơn nữa còn là cam tâm tình nguyện leo lên.


   Kết quả đương nhiên là như Nhược Vi dự liệu, mấy vị lão sư vừa nhận được thư là dọn dẹp hành lý theo hộ vệ đến Liễu gia thôn. Nhược Vi thể câu người thời xưa dễ bị lừa.


   Lúc mấy vị lão sư gặp mặt nhau tương đối kích động. Bọn họ nghe danh của đối phương nhưng lại chưa bao giờ gặp nhau. Bây giờ lại có cơ hội này làm sao vui mừng cho được. Họ nghĩ tới tiểu nương mời học tới thư viện có chút cảm kích, họ cảm thấy rời núi cũng phải là chuyện xấu gì.


   Nhưng khi mấy người đó chuyện với nhau lại dở khóc dở cười, thể bội phục cách làm của Nhược Vi. Họ đối với tiểu nha đầu Nhược Vi này là vừa vừa hận!


   Nhưng lên thuyền giặc rồi thể xuống được, cho nên họ thể làm gì khác hơn là khinh bỉ nhỉn Nhược Vi và tức giận ở trong lòng. Sau đó lại tiếp tục làm trâu làm ngựa cho cái “tên lường gạt” Nhược Vi.


   Sau khi mấy vị lão sư tới đây Nhạc lão sư rất vui mừng, Nhược Vi chưa bao giờ thấy ông vui mừng như vậy.


   Thái độ nhiệt tình của ông làm Nhược Vi có chút thích ứng được nhưng nàng cũng thể đả kích lòng nhiệt tình của ông.


   Sau khi lên núi tham quan thư viện mất vị lão sư cũng có bàn qua về kế hoạch của Nhược Vi. Họ chút do dự liền đồng ý hết ý kiến của nàng đưa ra: ví dụ như chuyện tìm sách.


   Mấy vị đại lão sư bị thư viện của Nhược Vi đả động rồi, cho nên họ cũng muốn cống hiến nhiều.

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 180   Sau khi mấy vị đại nho đồng ý giúp Nhược Vi tìm văn thư về Nhược Vi cũng bắt đầu chuẩn bị chuyện chiêu sinh, còn chuyện của tòa thư viện, như thế nào cũng cần đến cho phép của quan phủ.


   Thư viện dù sao cũng phải là học đường, trách nhiệm cũng là lớn hơn chút. Bất quá lấy thân phận cùng địa vị bây giờ của Nhược Vi chỉ cần huyện nha tiếng là được. Là thiếu phu nhân của Hiên Viên gia, trong tứ đại thế gia, huyện nha thế nào cũng phải nể mặt tí, phải sao.


   Sau khi đến huyện nha xin phép xong, Nhược Vi bắt đầu chuẩn bị việc chiêu sinh. Đối với những hài tử trong thôn, Nhược Vi khẳng định là muốn chiếu cố. Bất quá những kẻ gia hỏa trộm cắp trước hết cần phải giải quyết, nếu là phẩm hạnh tốt cần, trong nhà có hay có tiền cũng quan trọng.


   Nếu nhà nghèo nàn, Nhược Vi có thể để cho bọn họ dùng trứng gà hoặc những món ăn thôn quê để từ từ trả học phí, như vậy những đứa trẻ ở gia đình nghèo cũng có thể học.


   Nếu như điều kiện của những gia đình này tốt đệ tử ở thư viện có thể được nhận học bổng do Nhược Vi cấp, như vậy khẳng định cần lo lắng chuyện tiền học phí. Có thể được Nhược Vi cấp học bổng, liền chứng minh đệ tử này chỉ biết cố gắng học tập mà phẩm hạnh khẳng định cũng tốt. Nhược Vi cảm thấy cần phải bỏ ra cố gắng mới được thu hoạch, ít nhất ở địa bàn của nàng phải như thế.


   Thư viện thành lập xong, đồ vật cần thiết cũng chuẩn bị xong. Bây giờ thư viện cái gì cũng thiếu, chỉ thiếu đệ tử, cho nên chuyện này là việc cấp bách.


   Nhược Vi để bố cáo tại cửa ra vào ở Vi các, đó viết "Hàng năm, Nhược Thủy thư viện nhận chiêu sinh từ mồng tháng năm đến mồng tháng sáu. Các tiên sinh ở Nhược Thủy thư viện gồm có Tần lão, Trương lão, Lý lão.. đều là những đại nho trấn giữ thư viện, ngoài ra còn kèm theo điều kiện để được vào thư viện cùng địa chỉ báo danh."


   Dĩ nhiên bố cáo này vừa dán lên ngày thứ nhất, liền đưa tới phản ứng cực lớn. Tuy mấy vị đại nho này phải mọi người đều biết, nhưng bối cảnh của họ nhất định cũng biết chút .


   Trước kia, mọi người dùng tất cả các biện pháp cũng thể bái trong những người đó làm vi sư, bởi vì người ta thu đệ tử. Mà tại tốt rồi, người ta bị Nhược Thủy thư viện "tận diệt" rồi, toàn bộ đều tới Nhược Thủy thư viện làm phu tử. Chuyện này khiến người ta khiếp sợ mới là lạ!


   Vì vậy khi bố cáo dán ra, ngày thứ hai có người bắt đầu đến báo tên. Nhược Vi kêu người này điền vào giấy báo danh, lưu lại địa chỉ cùng tên của , những cái khác chờ Nhược Thủy thư viện thông báo.


   Kế đó, mỗi ngày đều có người lục tục đến báo danh, đều là đồng dạng kê khai, lưu lại tên họ cùng địa chỉ, chờ Nhược Thủy thư viện thông báo.


   Ngày mùng 1 tháng 6, đến Nhược Thủy thư viện báo danh có hơn ngàn người. Từ lúc nhận được giấy báo danh của ngày thứ nhất, Nhược Vi liền bắt đầu cho ám vệ điều tra tình huống cụ thể của những người này, kêu ám vệ đem những tin tức điều tra được viết lại, đóng thành sách, rồi đưa cho Nhược Vi xem xét.


   Đây là năm thứ nhất mà Nhược Thủy thư viện chiêu sinh, Nhược Vi hy vọng bắt đầu từ bước khởi điểm đều có thể đem mỗi bước làm tốt nhất, những đệ tử được chiêu sinh vào thư viện có thể phải rất thông minh, nhưng phẩm hạnh phải tốt.


   Đây là điểm quan trọng nhất. Nếu như điểm này mà làm được, thư viện ngày nào đó phải đóng cửa, như vậy thư viện tồn tại lâu dài được. Nhược Vi cho phép mình xây thư viện để rồi nhận kết quả như vậy, cho nên từ lúc bắt đầu liền muốn đem mỗi bước vào ổn định, như vậy mới có thể làm cho thư viện càng ngày càng xa.


   Nhược Vi vì thư viện lập kế hoạch rất lâu dài, bước nhìn mười bước, quang cảnh mấy chục năm sau của thư viện Nhược Vi cũng nghĩ tới. Nửa tháng sau, tất cả tư liệu của những người tới thư viện báo danh đều được đặt ở bàn sách của Nhược Vi, ám vệ theo Nhược Vi phân phó đem tài liệu sửa sang rồi đóng lại thành sách. Trong tài liệu đều là những ghi chép tỉ mỉ của mỗi người từ thời điểm ra đời đến thời gian báo danh, tất cả những chuyện từng phát sinh qua, cùng với điều kiện gia đình, thái độ làm người, đánh giá của những người láng giềng…


   Nhược Vi thấy những tài liệu này cười vui vẻ, rất nhanh thư viện có thể bắt đầu hoạt động. Như vậy thư viện trở nên náo nhiệt, Thụy Ca khẳng định cũng rất vui vẻ, gần đây Thụy Ca có chút sốt ruột.


   Thư viện vừa có thể học văn vừa có thể học võ. Trong các hộ vệ, Nhược Vi chọn mấy người thư viện dạy võ, có thân thể tốt tất cả lý tưởng, khát vọng đều là suông. Nhược Vi quyết định như vậy đều là có ích cho các đệ tử ở Nhược Thủy thư viện.


   Nhược Vi tinh tế nhìn qua lần các tài liệu mà ám vệ sửa sang lại, cũng xem qua những người mà nhất định được chiêu vào thư viện, cuối cùng còn dư lại cũng chỉ có bốn, năm trăm người thôi.


   Nhược Vi vì thư viện mà đặc biệt chuẩn bị danh sách đen, những kẻ bị ám vệ ghi vào danh sách đó, nếu phải là hạng người thích trộm cắp, là đại thiếu gia tùy hứng điêu ngoa, ngang ngược càn rỡ…những người như vậy thư viện cũng dám thu, Nhược Vi cũng muốn thư viện vừa xây xong phải đóng cửa.


   Trong bốn, năm trăm người còn dư lại, Nhược Vi xác định chiêu vào thư viện hai trăm người, bởi hai trăm người này phần lớn đều là học sinh nhà nghèo. Hơn nữa Nhược Vi thấy trong tài liệu, phẩm hạnh của những người này cùng học thức đều rất tốt, Nhược Vi cảm thấy đáng giá để bồi dưỡng, cho nên liền cung cấp cơ hội cho những người này.


   Nhược Vi nhìn tài liệu, còn dư lại hai, ba trăm người, những người này đều thuộc dạng đọc sách, nhưng mỗi người đều có ý nghĩ riêng của mình, nên Nhược Vi muốn chia ban theo sở trường của những người này.


   Bốn, năm trăm người này, tuổi có lớn có , Nhược Vi có theo tuổi để chia lớp, mà là theo kiến thức học được bao nhiêu cùng thiên phú để chia lớp, đem những đệ tử có thành tích tốt cùng thành tích bình thường đặt ở khối, thành tích tốt trở nên kiêu ngạo, kém thành tích càng ngày càng trở nên tự ti.


   Thiên phú tốt cùng loại có thiên phú xếp vào cùng chỗ, đệ tử có thiên phú kém cũng bị đả kích mà tích cực học tập.


   Nhược Vi đem danh sách nhóm của những đệ tử được chiêu vào Nhược Thủy thư viện giao ấy vị đại nho nhìn, thuận tiện đem nguyên nhân mà chính mình an bài cũng giải thích lần.


   Kết quả là tất cả mọi người đều rất hài lòng với an bài như thế. Hơn nữa mấy vị này về mặt văn học đối với tiểu nha đầu như Nhược Vi càng lúc càng bội phục.


   Nhược Vi thỉnh thoảng toát ra chút tư tưởng kỳ diệu làm họ càng ngày càng mong đợi. Sau khi xác định danh sách các đệ tử vào Nhược Thủy thư viện, Nhược Vi cho các cửa hàng Vi các đem những danh sách này dán ở cửa đại môn ở mỗi cửa hàng, phương thức như thế vừa dễ dàng lại cấp tốc.


   Ban đầu lúc ghi tên cũng về sau khi xác định danh sách chiêu sinh xong đem danh sách dán ở các cửa của Vi các, muốn biết kết quả đến Vi các nhìn là được.


   Dưới danh sách còn kèm thêm thời gian thư viện chính thức tựu trường cùng những vật phẩm cần mang thư viện, còn có học phí..cũng được viết ở phía dưới danh sách.


   Bản thân đệ tử cần đến Vi các nhận lấy thư thông báo trúng tuyển. Về hình thức, rất nhiều phương diện của Nhược Thủy thư viện cùng trường học đại đều sai biệt lắm. Nhược Vi căn cứ vào tình huống thực tế mà sửa đổi cho thích hợp.


   Nội dung được viết giấy trúng tuyển của mỗi người đều đồng dạng, bởi Nhược Vi căn cứ theo tài liệu mà ám vệ điều tra để viết, ở giấy trúng tuyển của mỗi người đều là tình huống căn bản thích hợp với người đó.


   Ngày tựu trường chính thức của thư viện do mấy vị đại nho cùng nhau thương định, Nhược Vi cũng có ý kiến, xác định là ngày mồng tháng bảy. Về sau hàng năm tựu trường cũng định tại ngày này.


   Thư viện được phân thành mấy khu vực, có Tàng Thư Lâu, có phòng ăn, có túc xá lâu, có giáo học lâu, có luyện võ trường, có phòng thí nghiệm các loại. Trong thư viện rất nhiều đồ cho dù là mấy vị đại nho cũng đều chưa từng thấy qua, đây cũng là nguyên nhân trọng yếu mà ban đầu mấy vị đại nho chịu lưu lại.


   Lần này có thể được Nhược Vi chọn vào Nhược Thủy thư viện đời này cũng đáng giá rồi, thứ mà bọn họ học được ở chỗ này về sau cũng đủ cho bọn họ dùng cả đời.


   tại trong lòng mấy vị đại nho cùng mọi người đối với Nhược Vi bội phục thôi, cũng chỉ có Quái lão đầu mới dám thỉnh thoảng trêu chọc Nhược Vi. Nhược Vi tức giận, Quái lão đầu còn nhất định chọc Nhược Vi tức giận mới chịu.


   tại Liễu gia ở Liễu gia thôn tồn tại giống như Thần. Người trong thôn biết chuyện thư viện, về sau đối với Liễu gia cảm kích là cần phải . Chuyện như vậy cũng đủ làm những người này cảm ơn cả đời.


   Bởi vì chuyện thư viện, Liễu gia thôn gần đây người lui tới cũng gia tăng. Cuộc sống của các thôn dân cũng phong phú hơn chút. Mỗi ngày nhìn người ta lui tới trong thôn, các thôn dân vui mừng đến miệng cũng toét ra rồi. Về sau, cuộc sống ở Liễu gia thôn càng ngày càng tốt.


   Ở thời điểm hạ tuần tháng sáu, lần lượt có các đệ tử trúng tuyển vào Nhược Thủy thư viện đến ở khách sạn của trấn Vĩnh An, còn những người nhà xa, điều kiện gia đình cũng được khá lắm, ở nhờ trong nhà của các thôn dân ở Liễu gia thôn.


   Tất cả mọi người đều mong đợi đến ngày tựu trường của Nhược Thủy thư viện. Dĩ nhiên chính Nhược Vi cũng rất chờ mong. Trong thư viện, tất cả đều chuẩn bị ổn thỏa xong rồi, chỉ chờ đến ngày mồng tháng bảy.


   Mồng tháng bảy, ở Nhược Thủy Sơn Trang, mặc kệ là chủ tử hay là người làm, đầu giờ mão ai cũng rời giường. Hôm nay là ngày tốt, mặt mọi người đều là cảm giác hưng phấn, lời nào có thể miêu tả được.


   Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo cũng rời giường sớm. mặt Nhược Vi nén được nụ cười, khiến thân là phu quân như Hiên Viên Hạo cũng có chút ghen. Nhược Vi vì chuyện thư viện mà bỏ quên người nào đó đoạn thời gian rất dài rồi.


   Trong khoảng thời gian này, Nhược Vi vừa có thời gian liền suy nghĩ chuyện thư viện, đem người nào đó xem triệt để, khiến người nào đó bất mãn, khó chịu, thầm ở trong lòng quyết định, về sau nhất định thể để cho nương tử của mình trông nom nhiều chuyện như vậy.


   sớm dùng qua điểm tâm rồi mọi người liền ngồi lên xe ngựa tới thư viện. Đường đến thư viện cũng được Nhược Vi tìm người tu sửa lại, đường dễ cũng là chuyện phiền lòng, đem đường sá sửa lại xong nhìn cũng vui mừng.


   Trong xe ngựa, Nhược Vi bị mỗ nam cưỡng chế ôm vào trong ngực giở trò. Nhược Vi bất đắc dĩ a! Lại dám tùy tiện giãy giụa, cũng may là lộ trình đến thư viện xa, lập tức có thể tới, bình thường bộ cũng có thể, chỉ là lão thái thái cùng lão thái gia chịu nổi, nên mọi người mới ngồi xe ngựa thư viện.


   Dọc theo đường cũng gặp phải rất nhiều đệ tử đến thư viện báo danh. Nhược Vi nhìn những các đệ tử lần lượt tới thư viện tâm tình liền đặc biệt tốt.


   Nhược Vi ngồi xe ngựa trực tiếp vào trong thư viện. Người nào tạo nên thư viện chứ… Nếu là đặc quyền này cũng ai còn làm thư viện a!


   Sau khi xuống xe ngựa, Nhược Vi mời mấy vị đại nho nghỉ ngơi trước, chuyện vặt để Nhược Vi lo, mấy vị thái sơn bắc đẩu này chỉ cần dạy tốt đệ tử là được.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 181   Sau khi Nhược Vi mời mấy vị đại nho uống trà, chính mình cùng Hiên Viên Hạo tra xét chuyện ghi danh. Mặc dù xác định danh sách các đệ tử chiêu vào thư viện, nhưng hôm nay là ngày khai giảng đầu tiên nên vẫn phải ghi danh.


   Lão thái thái, lão thái gia cùng nhi tử và nàng dâu dạo trong thư viện. Xuân Phân theo chăm sóc mấy người, dù sao Xuân Phân đối với thư viện cũng tương đối quen thuộc.


   Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo đến cửa đại môn thấy ở đó tới rất nhiều người, bởi vì hôm nay là ngày đầu tiên Nhược Thủy thư viện chiêu sinh sau khi xây xong, ngay cả tấm biển thư viện còn chưa có treo lên.


   Thời điểm mọi người tới cũng sai biệt lắm, bởi chút nữa có nghi thức chứng kiến thư viện chính thức thành lập.


   Đến lúc đó mời mấy vị đại nho cùng ra để tham dự cái nghi thức này. Nếu mấy vị này xuất , chỉ sợ có rất nhiều người thư viện gạt người.


   Thư viện trước mắt vẫn chưa vững chắc nên Nhược Vi tạm thời quản mọi chuyện, chờ đến khi Thụy Ca có thể gánh vác được Nhược Vi từ từ để cho Thụy Ca gánh vác.


   Thấy đến thời gian làm nghi thức, Nhược Vi kêu Hạ Chí cùng Thu Phân mời mấy vị đại nho uống trà cùng mấy người lão thái thái tới đây. Giờ lành đến, nên treo tấm biển rồi.


   Tên của thư viện là do Trương lão, trong mấy vị đại nho có thư pháp tốt nhất viết, rồi Nhược Vi cầm cho người ta khắc lên tấm biển. Thời điểm mấy vị lão tiên sinh xuất tại cửa lớn thư viện, Nhược Vi ràng nghe được rất nhiều thanh hút khí.


   Nhược Vi cảm thấy mình quả là buôn bán lời a! Mấy vị này về sau coi như là định hải thần châm của Nhược Thủy thư viện rồi.


   Kỳ có rất nhiều người ôm thái độ hoài nghi đối với việc Nhược Thủy thư viện có thể mời được mấy vị đại nhân vật này đến làm tiên sinh, nên hôm nay còn có người đặc biệt chuẩn bị đến xem chuyện cười của Nhược Thủy thư viện, ai ngờ kết quả là bị thực tế đả kích trắng trợn.


   Nhược Vi là người thành lập thư viện nên nhất định phải mấy câu. Nhược Vi bình tĩnh tới cửa lớn thư viện, đứng ở cửa thư viện với mọi người: "Các vị, hôm nay là ngày đầu tiên Nhược Thủy thư viện khai giảng, cũng là lần đầu tiên Nhược Thủy thư viện thu nhận đệ tử sau khi xây xong. Nhược Thủy thư viện là thư viện mới, có danh tiếng gì, nên mọi người có thể lo lắng thư viện có được hay . Điều này cũng có gì, những thứ này bản thân ta đều có thể hiểu được, nhưng là người thành lập thư viện, ta có mấy lời nhất định phải ọi người, cũng xin các vị nhớ, nếu như có chỗ nào đúng, mọi người có thể ra để cùng thảo luận chút, chỉ cần mọi người đúng nhất định sửa chữa."


   "Thứ nhất, vào Nhược Thủy thư viện, mặc kệ thân phận địa vị của ngươi như thế nào, trong nhà có hay có tiền, thư viện cũng đối xử như nhau. Nếu như có người nào tiếp thu được, bây giờ có thể rời , thư viện cần những đệ tử đặc biệt đó."


   "Thứ hai, ở Nhược Thủy thư viện, đệ tử cấm đánh nhau, cấm kéo bè kết phái, cấm ỷ thế hiếp người."


   Ta cũng xong hai điểm này, nếu như có ai đồng ý cứ ra, chỉ cần ngươi có lý, thư viện cũng nghiêm túc đối đãi. Nếu như bây giờ ai , xem như thông qua, về sau mà ai lại đem chuyện này ra , thư viện để ý.


   Hai điểm này nếu như có người vi phạm, nặng đuổi ra khỏi thư viện, ở lại thư viện tra xét, nếu như tái phạm bị đuổi ra khỏi thư viện.


   Phía dưới nghe Nhược Vi chuyện, trừ kích động có tâm tình gì khác. Sau khi Nhược Vi xong những điều này, những người này vẫn còn ở trong trạng thái chấn kinh…chấn kinh là vì bọn gặp được nhân vật trong truyền thuyết, mấy vị đại nho ở trong lòng bình dân bách tính chính là thần. Có vài người thậm chí là do người khác bọn họ biết, bọn họ mới hiểu được mấy vị này đại nho đại biểu cho cái gì, người bình thường cùng người đọc sách nhấc lên ba phần quan hệ cũng cảm thấy giống nhau, cho nên bọn họ mới có thể kích động như thế.


   Tuy vậy nhưng mọi người vẫn nghiêm túc nghe Nhược Vi chuyện, bởi nếu để ý nghe, đến lúc đó xui xẻo là hài tử nhà mình. Hôm nay bởi vì là ngày đầu, nên có rất nhiều đệ tử cùng người thân tới thư viện .


   Dù sao đột nhiên để con mình tới địa phương xa lạ để đọc sách, cha mẹ yên lòng, đây cũng là nhân chi thường tình.


   Đối với hai điểm mà Nhược Vi mới vừa , phần lớn thân nhân của các đệ tử đều đồng ý, dù sao việc đưa ra hai điểm này cũng là vì muốn tốt cho các đệ tử.


   Bất quá vẫn có người có chút tiểu ý kiến, nhưng chỉ dám suy nghĩ ở trong lòng mà dám ra, dù sao những đệ tử mà Nhược Thủy thư viện chọn cũng phải bình thường, những người này cũng hy vọng hài tử nhà mình bị níu áo.


   Nhược Vi thấy có ai phản đối cũng gì nữa, sắp xếp người chuẩn bị treo tấm biển. Đốt pháo… như vậy Nhược Thủy thư viện cũng chính thức thành lập rồi.


   Hiên Viên Hạo kiêu ngạo nhìn dáng vẻ tự tin của Nhược Vi, bộ dáng dịu dàng này nếu để mấy tiểu nương nhìn thấy chắc làm chết mê đám tiểu nương thôi.


   Lão thái thái cùng lão thái gia cũng rất vui mừng nhìn cảnh này. Cháu dâu của bọn họ làm tăng thể diện cho Hiên Viên gia, hai vợ chồng cảm thấy năng lực của Nhược Vi so với nam tử còn mạnh hơn, chẳng qua nếu như Nhược Vi phải nương, bọn họ làm sao có được cháu dâu tốt như vậy.


   Rất nhanh, lúc mọi người mong đợi tấm biển cũng được treo lên. Nhược Vi cùng Hiên Viên Hạo đồng loạt kéo tấm lụa đỏ che tấm biển, Nhược Thủy thư viện, mấy cái chữ to ấy liền xuất ở trước mắt mọi người.


   “Nhược Thủy thư viện” bốn chữ đó là bút pháp của Trương lão, tự thể hùng hậu đại khí, làm cho người ta có loại cảm giác hạo nhiên chính khí.


   Kế tiếp là tiếng pháo nổ đôm đốp, mọi người vui vẻ cất tiếng cười.


   Kế tiếp là tiếp đãi những đệ tử và thân nhân, đệ tử bản địa và đệ tử ở vùng khác được phân ở những địa phương khác nhau để ghi danh.


   Đến khi cho phép mọi người tiến vào thư viện, những người này kịp chờ đợi mà xông vào bên trong, chút hình tượng cũng có, người phụ trách tiếp đãi thiếu chút nữa là bị những người này đem ruột nặn ra.


   Trong thư viện cũng xuất liên tiếp tiếng thán phục. Hết cách rồi, ai kêu người thành lập Nhược Thủy thư viện là ngàn năm sau tới đây! Khoảng cách này ai cũng cách nào so sánh được a!


   Khoảng canh giờ, chuyện ghi danh mới hoàn thành. Những đệ tử ở lại thư viện nhận chìa khóa phòng rồi đem hành lý đến túc xá lâu, ở lại chỉ cần tới ghi danh.


   Tất cả cơ sở thiết bị của thư viện hôm nay toàn bộ bắt đầu khởi động. Nhược Thủy thư viện bắt đầu từ hôm nay trở như rót vào huyết dịch mới. Tin tưởng bắt đầu từ hôm nay, Nhược Thủy thư viện từng bước từng bước đặt dấu chân, kiên định xuống, là bằng chứng cho tương lai rực rỡ sau này.


   Nhược Vi tựa vào trong ngực Hiên Viên Hạo, xúc động nhìn đám người lui tới thư viện. Đây là nhóm người mới, Nhược Vi hi vọng những người này sau khi được bồi dưỡng ở thư viện có thể tỏa sáng.


   Thụy Ca cùng Đào Đào cũng xem như là chủ nhâncủa thư viện, nên chung quanh thăm dò. Đào Đào ra cho oai là phải cải trang vi hành,chọc Nhược Vi thiếu chút nữa là vui chết. tại tính tình Đào Đào càng lúc càng hoạt bát, tính tình của Thụy Ca cũng còn bị đè nén như trước, biến hóa này Nhược Vi có dự liệu tới, bất quá chỉ cần là chuyện tốt được rồi.


   Tính tình của Thụy ca vẫn là điều Nhược Vi lo lắng, tại Thụy Ca càng ngày càng trở nên sáng sủa, nên tâm tình của Nhược Vi cũng càng ngày càng tốt.


   Sau ngày thành lập thứ nhất của Nhược Thủy thư viện, mọi người ở đây đều trải qua trạng thái hưng phấn, các đệ tử đến từ các nơi cũng trải qua buổi tối thứ nhất ở Nhược Thủy thư viện. Có thể đêm này đặc biệt yên tĩnh.


   Sáng ngày thứ hai, mọi người bởi vì vẫn còn trạng thái hưng phấn mà tỉnh lại tương đối sớm. Túc xá lâu ở Nhược Thủy thư viện là bốn người gian, đều là giường đơn, chỉ là giường tương đối .


   Nhà tắm cùng nhà cầu là công cộng, bất quá đều được đại hóa, nhà cầu cũng rất sạch , bên trong mỗi gian là bốn bàn đọc sách, mỗi người tủ quần áo.


   Phòng ăn, thức ăn có loại rẻ cũng có loại đắt tiền, chủ yếu là xem ý nguyện cá nhân, cũng thể cái gì cũng bình dân, thư viện cũng cần kiếm ít tiền.


   Tàng Thư Lâu tổng cộng có ba tầng, tại chỉ mới mở tầng , hai tầng phía vì sách còn chưa có đủ để bày đầy, cho nên, phải chờ bày đầy sách giá mới có thể mở.


   Luyện võ trường có diện tích rất lớn, bởi vì còn dự tính luyện cởi ngựa, chỉ là thư viện bây giờ còn chưa có có bắt đầu nuôi ngựa, chờ đệ tử ở thư viện thích ứng chút rồi lại .


   Các đệ tử bởi vì hưng phấn quá mức nên sớm rời giường. Ở mỗi gian phòng, các đệ tử cũng lần lượt làm quen nhau, buổi sáng sau khi rửa mặt xong, các đệ tử hẹn nhau cùng phòng ăn ăn cơm.


   Trong phòng ăn, hương thức ăn phiêu đãng, khiến cả đám đệ tử nhất thời cảm thấy bụng rỗng tuếch.


   Sau khi qua thời gian dùng điểm tâm, Nhạc tiên sinh cùng Cố Khải, hai người làm đại biểu cho Nhược Vi, đem các đệ tử tập họp đến nơi, chuẩn bị đem chuyện chia lớp làm xong. Khi chuyện chia lớp xong các đệ tử có thể bắt đầu học, bọn họ làm tiên sinh nhưng rất chờ mong giờ khắc này đến.


   Sau khi chúng đệ tử tập họp đến Luyện võ trường, Nhạc tiên sinh thay mặt lên tiếng "Các vị, bắt đầu từ bây giờ, các ngươi thành viên Nhược Thủy thư viện, hi vọng mọi người nhớ thân phận này, cần cho thư viện mất thể diện, Nhược Thủy thư viện là địa phương phân phải trái, hi vọng các vị có thể ở thư viện học được điều mà chính mình muốn học."


   "Nhược Thủy thư viện cùng các thư viện mà các ngươi từng nghe qua là bất đồng, Nhược Thủy thư viện thành lập cũng phải vì đem đệ tử thư viện bồi dưỡng thành người chỉ vì quyền lợi cùng tiền tài, mà là vì đem các vị bồi dưỡng thành người hữu dụng, mà người hữu dụng cũng nhất định phải làm đại quan mới gọi là hữu dụng. Là người hữu dụng dù ở bất kỳ địa phương nào cũng có thể tỏa sáng, ánh sáng mang người dù bất luận kẻ nào cũng ngăn nổi."


   " đến thư viện hi vọng các vị, tất cả đều nghe theo thư viện an bài, nên nghĩ mình là đặc biệt. tại thư viện có thể cho các vị cơ hội cuối cùng để lựa chọn, nếu như có người nào làm được, bây giờ còn kịp thu thập quần áo, bằng quá giờ đợi." Nhạc tiên sinh nghiêm túc liếc nhìn mọi người tập trung tại Luyện võ trường.


   Sau khi Nhạc tiên sinh xong yên lặng lát, thấy có người nào có ý kiến gì tiếp tục : "Nếu tất cả mọi người có ý kiến, kế tiếp chúng ta hãy chút về việc an bài của thư viện sau này, cũng là vì để cho các ngươi nhanh chóng dung nhập vào việc học tập."


   "Mới vừa rồi cùng mọi người , Nhược Thủy thư viện cùng các thư viện khác giống nhau, điều này cũng phải chỉ chút. Ở Nhược Thủy thư viện, phạm vi giảng bài rất rộng, chỉ cần ngươi có đầy đủ tinh lực, ở thư viện ngươi có thể học được rất nhiều việc, hi vọng các vị có thể quý trọng cơ hội này."


   "Đầu tiên, là vấn đề chia lớp. Ở Nhược Thủy thư viện, việc chia lớp phải theo như độ tuổi lớn , mà là theo tình huống học tập của ngươi."

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :