1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TIỂU THÔN CÔ ĐEM THEO BÁNH BAO TUNG HOÀNH THIÊN HẠ - THƯỢNG QUAN NINH (198 CHƯƠNG + 1PN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 17: Xây Nhà (3)   Sau khi cùng Lý Tam thúc thương lượng qua, Nhược Vi trởvề nhà, về đến nhà nghĩ những thứ cần chuẩn bị, nghĩ thầm sợ rằng những người thân thích cao cấp biết tin tức tới làm ầm ĩ, phải nghĩ biện pháp phòng bị a!


   Chỉ là, bọn họ đừng nghĩ từ trong tay mình lấy những gì thuộc về cái nhà này, huống chi bọn họ cũng tìm được những thứ đồ vật quan trọng, khế ước mua bán nhà cùng bạc, Nhược Vi cũng cất ở trong gian, ai cũng đừng nghĩ tìm được.


   Dẫn dắt hai Tiểu Bao Tử ở nhà thu dọn buổi chiều, thời gian sai biệt lắm, dù sao trong nhà cũng có bao nhiêu thứ, lúc xây nhà phải ở đến nhà Lưu thẩm, là phiền phức nha, quá thích ở tại nhà người ta, càm giác ở trong nhà mình vẫn là tốt nhất, hi vọng phòng ốc có thể xây mau mau !


   Lúc chạng vạng, Lý Tam thúc tới trong nhà trả lời ta, Lý Tam thúc đối với chúng ta đúng là tốt, nhanh như vậy việc xử lý xong rồi.


   “Nhược Vi nha đầu a, Tam thúc mới vừa rồi Ngưu gia thôn hỏi cái người quen biết xây nhà, tới giúp ngươi nhà xây nhà, tiền công cũng phải là quá cao, bọn họ tay nghề tồi, người cũng có, đến lúc thời điểm xây nhà rồi đến trong thôn xin mấy người là được, đến lúc đó thúc giúp ngươi gọi người.”


   “Ngươi chừng nào bắt đầu khởi công, thúc gửi lời nhắn là có thể làm được rồi.”


   là phiền toái thúc, Nhược Vi muốn gặp mặt bọn họ, hỏi chút vấn đề, biết dễ dàng .”


   thành vấn đề, thúc đẻ người nhắn tin cho bọn , đến lúc đó thúc mang đến nhà ngươi , nếu có việc gì khác thúc trước hết về nhà.”


   “Được, phiền toái thúc á!”


   Hôm sau ăn qua điểm tâm bao lâu, Lý Tam thúc liền mang theo người đàn ông chừng bốn mươi tuổi tới rồi.


   Rót nước trà ọi người, rồi ngồi ở bên.


   “Nhược Vi, đây là Ngưu Nhị thúc, tay nghề của ở làng xom xung quanh mười dặm này hết lời để , ngươi có cái gì muốn hỏi , thẳng là được.”


   “Ngưu Nhị thúc, là xin lỗi, làm phiền ngươi chạy đường xa như vậy tới đây.”


   “Ta cũng vậy có việc gì lớn muốn hỏi, chính là muốn hỏi chút bản vẹ tự ta thiết kế có thể xây dựng được hay .”


   “Vốn là nên tới đây gặp chủ thuê lần, tiểu nương rất có thể làm a! Ngươi đem bản ngươi vẽ đấy ra ta xem chút, được sửa đổi chút là tốt, nhà trước kia ta xây cũng ít.”


   “Vậy được, phải lấy ngay bản vẽ cho ngài nhìn chút.” Nhược Vi đến gian phòng đem bản vẽ mình dùng than củi vẽ lấy ra.


   “Ngưu Nhị thúc xem chút có thể được hay ?” Nhược Vi đem bản vẽ đưa cho Ngưu Nhị thúc.


   Ngưu Nhị thúc cầm bản vẽ Nhược Vi đưa vừa nhìn, nhìn thấy Nhược Vi vẽ cùng bình thường, cũng quá giống như nhà mình xây, chỉ là cũng có thể xây được.


   “Có thể làm, mặc dù cùng nhà bình thường nhìn thấy giống nhau, nhưng vẫn là có thể xây xong, đồ vừa nhìn, ta ngược lại ra cũng cảm thấy hứng thú.”


   “Tiểu nương quyết định. Lúc nào bắt đầu làm việc, chúng ta chuẩn bị cho tốt.”


   “Liền ngày mai , trong nhà ta thu xếp xong, đồ dọn ra ngoài là được, chỉ là những vật liệu kia ta đều có, phải phiền toái Ngưu Nhị thúc.” Bọn họ biết những thứ chuyên môn ở trong ngành này, đều có những thứ này, Nhược Vi cũng tính toán quản, còn muốn mình tìm người chuyển.


   “Vậy được, đến lúc đó ta liền dẫn công nhân tới.” Nhược Vi cho bọn tiền công người mỗi ngày là 80 tiền, đây là giá cao nhất, cho nên Ngưu Nhị thúc bọn họ ngược lại hi vọng sớm bắt đầu làm việc, chỉ sợ công việc thất bại, dù sao phải mỗi cố chủ cũng tốt như vậy, cho giá cao, còn bao ăn.


   Mà tiền vật liệu lúc khác tính toán, tất cả đều được, hai bên cũng rất hài lòng, Lý Tam thúc thấy tình huống như thế cũng rất hài lòng.


   Nhược Vi tính toán đến lúc đó cho nhà Lý Tam Thúc nhiều hơn chút tiền, dù sao bọn họ giúp mình rất nhiều, hơn nữa kể từ bây giờ liền bắt đầu bận bịu.


   Lúc bọn họ , Nhược Vi để Lý Tam thúc trở về với Lưu thẩm tiếng, ngày mai theo nàng chợ mua thức ăn.


   Lý Tam thúc sốt sắng đáp lời, cả nhà bọn họ đối với chị em chúng ta quá tốt, về sau muốn dạy hai người đệ đệ cũng thể quên nhớ cả nhà bọn họ.


   Bận rộn vừa ngày, hôm sau, Nhược Vi, so với trước kia dậy muốn sớm hơn, hôm nay còn có rất nhiều chuyện phải làm, còn rất nhiều thứ cần phải mua.


   Ở nhà bận rộn hồi, ăn qua điểm tâm, Lưu thẩm tới gọi ta rồi.


   Mang theo hai Tiểu Bao Tử, từ trong gian lấy ra chút bạc cất kĩ ở người, lấy lên này nọ ra cửa.


   Bởi vì hôm nay phải ngày họp chợ, đường rất ít người, bất quá quán bàn đồ ăn vẫn có, bán thịt mỗi ngày đều ở, cũng lo lắng.


   Cùng Lưu thẩm vào trong trấn, mua rất nhiều món ăn, lần này chỉ có mua thịt heo, còn mua cá, Lưu thẩm , cá nấu ăn rất tanh, Nhược Vi mình làm được, bảo đảm ăn ngon, còn mua rất nhiều xương đầu heo, long heo cũng mua trở về, lão bản cho là mình choáng váng đầu, thầm này tiểu nữ oa thế nào mua hết sạch mọi người thích.


   Nhờ vào lần này mua đồ nhiều, khi trở về thuê cái xe bò, Lưu thẩm ý mà cần, nhưng vẫn lay chuyển được Nhược Vi, mới để cho Nhược Vi mướn xe bò.


   Ngày qua, mệt mỏi vô cùng, bất quá trong lòng thủy chung là vui mừng.


   Trở lại trong thôn, đem đồ mua được trực tiếp để vào trong nhà Lưu thẩm, tối mai bắt đầu phải ở nhà Lưu thẩm đoạn thời gian.


   Nhược Vi cũng lo lắng mua những thịt kia, Nhược Vi tin tưởng người nhà bọn họ, mặc dù còn muốn ăn thịt cũng động những thứ đó. Mai là ngày đầu tiên bắt đầu làm việc, thức ăn liền làm phong phú chút, ở phương diện ăn uống, Nhược Vi muốn quá keo kiệt, luôn luôn ăn ngon, mới có hơi sức làm việc, cho nên đối với ăn, Nhược Vi là tương đối để ý, Lưu thẩm thấy Nhược Vi mua nhiều đồ như vậy, Nhược Vi ngày.

  2. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 18: Xây Nhà (4)   Thời gian rất nhanh liền đến ngày khởi công, cùng Lưu thẩm nhà sớm chuẩn bị kỹ càng, ăn qua điểm tâm, những người thợ mời tới cũng tới.


   Tối qua Nhược Vi cũng chuyển đến ở trong nhà Lưu thẩm, toàn bộ đồ cũng cũng dời qua rồi.


   Mang theo đoàn người Ngưu Nhị thúc, đến nơi nhà của mình, sau khi cùng bọn họ thảo luận qua, liền động thổ, Lý Tam thúc ở trong thôn giúp ta mời mấy người, quả đều là người đàng hoàng.


   Nhìn nhà cũ nát bị kéo đổ, trong lòng biết là cảm giác gì, phòng này dù sao cũng là nơi đầu tiên mình tới cái thế giới này, tình cảm vẫn có ít .


   Nhìn bên Đào Đào cùng Thụy Ca khuôn mặt vui mừng, trong lòng buông lỏng, có gì đáng ngại, nếu Đào Đào cùng Thụy Ca vui mừng, vậy đáng giá, hơn nữa mặc dù đối với phòng cũ có tình cảm, có nghĩa là còn muốn ở tiếp, ở trong lòng lưu lại những trí nhớ tốt đẹp , nơi này có mình và bọn Đào Đào hoan ca cười .


   Nhìn mọi người làm với khí thế ngất trời, tâm tình hết sức tốt, như vậy phòng ở mới rất nhanh có thể xây xong sớm, đây là việc đại , về sau, mặc kệ có tiền hay , cũng rời thôn này, nơi này chính là nhà của chúng ta, mặc kệ xa nữa, cũng muốn trở lại nơi này, chính là Đào Đào cùng Thụy Ca cũng muốn như thế.


   tại khí trời xanh mây trắng, mọi người cũng toát mồ hôi, Nhược Vi cho bọn đưa lên nước trà ướp lạnh trong giếng, mọi người khen Nhược Vi có khả năng, Nhược Vi nghĩ nếu quyết định sau này rời cái chỗ này, phải quan hệ tốt cùng với láng giềng, cũng liền cười hì hì cùng những người đó chuyện phiếm, mấy ngày trôi qua, tất cả mọi người vô cùng quen thuộc.


   Người làm việc ở nhà Nhược Vi, ăn cũng rất tốt, mỗi ngày đều có thịt, cơm bao ăn no, cho nên mọi người xem Nhược Vi cái tiểu nương, đối với bọn họ những người làm thợ này tốt như vậy, cũng làm việc càng thêm ra sức, phòng ốc cũng xây càng thêm nhanh, mô hình nhà rất nhanh liền xây ra.


   Lần đầu nhìn mô hình phòng ốc, kích động đó là thể nào, nhìn mọi người ra sức vì mình làm việc, Nhược Vi mỗi ngày thể làm gì khác hơn là ngồi làm rất nhiều đồ ăn ngon hồi báo cho bọn , cho nên những người làm công này, mặc dù rất vất vả, tuy nhiên cũng mập vòng trở về.


   Trong khoảng thời gian này, biết thế nào, những cực phẩm thân thích kia có tới tìm phiền toái, khiến trong lòng Nhược Vi cảm giác tốt, tới gây chuyện với mình ngược lại có lo lắng như vậy, nếu như là cái loại đó để ở trong lòng, mới là đáng sợ nhất, hi vọng mình cần lo lắng như vậy.


   Trong cuộc sống bận rộn như vậy, thời gian tháng sau, phòng ốc rất nhanh được xây xong, ngày mai là ngày cuối cùng, mà có thể kết thúc công việc rồi.


   Nhược Vi để Ngưu Nhị thúc bọn họ giúp mình xây phía bên ngoài hơn 3m tường rào, trong nhà chỉ có chúng ta mấy người lớn , còn đề phòng tốt hơn.


   Hôm sau, tất cả mọi người tới sớm, nhiệt tình chào hỏi lẫn nhau, hôm nay là ngày cuối cùng thợ giúp đỡ Nhược Vi nhà làm, ngày hôm qua chợ mua rất nhiều món ăn về, rượu chuẩn bị rồi, đến lúc đó để cho bọn họ uống sảng khoái, ra mọi người cũng muốn sớm như vậy liền kết thúc, ở chỗ này ăn ngon, tiền công vẫn còn so sánh nơi khác cao hơn, ai nguyện ý a, nhưng làm xong chuyện cũng còn biện pháp.


   tại người trong thôn đối với nhà Nhược Vi ấn tượng cũng rất tốt, dù sao Nhược Vi manh đến trong nhà bọn nguồn thu lớn, còn nghĩ về sau nếu có việc để Nhược Vi tìm thêm bọn họ, cho nên mọi người bây giờ đối với mấy người Nhược Vi đều rất tốt.


   Huống chi, trong khoảng thời gian này mọi người chung sống lâu như vậy, cũng cảm thấy Nhược Vi rất biết làm việc, cũng về nhà để phụ nữ có chồng nhà mình gặp được chị em Nhược Vi đối với người ta tốt chút, dù sao chị em người ta sống cũng dễ dàng.


   Cứ như vậy, nhà cũng được xây xong, Nhược Vi bọn họ có phòng ở mới, đến lúc đó vào ở phòng mới theo tập tục nơi này, còn phải mời người trong thôn ăn bữa cơm, Nhược Vi cảm thấy dọn vào nhà mới sau này hãy .


   Mấy ngày nay ba chị em cũng rất vui vẻ, ngày ngày ngóng nhìn vào phòng ở mới, nhìn dáng vẻ khát vọng của Đào Đào cùng Thụy Ca, Nhược Vi cũng vội vàng theo.


   Hôm đó xây xong, đến giúp đỡ người làm thợ, cũng ăn vô cùng vui vẻ, rượu cũng uống rất nhiều, buổi tối hôm đó Nhược Vi liền đem tiền công tháng này cũng trả hết cho những người thợ này, mọi người thấy lấy được tiền vào trong tay đều vô cùng vui mừng, dù sao mọi người vẫn là dám xác định Nhược Vi cái tiểu nương, có thể lấy ra nhiều tiền công như vậy, tại chân chân lấy đến trong tay rồi, còn có loại cảm giác xác định.


   nhà Lưu thẩm, Nhược Vi cơ sở gọi đến những người thợ khéo léo đó liền cấp thêm bọn năm lượng bạc, cả nhà bọn họ chết sống cần, vốn là nên giúp tay, còn phải tiền công cái gì, cho nhiều như vậy, so với bình thường năm tiền công của bọn đều nhiều hơn.


   Nhược Vi thể làm gì khác hơn là cho bọn biết, nếu như bọn họ cần số tiền này, sau này mình có chuyện cũng dám tìm nhờ bọn họ hỗ trợ, trái khuyên bên phải khuyên mới đem những bạc kia nhận lấy, người nhà đối với Nhược Vi cảm tạ được, cảm thấy có giúp bao nhiêu, ngược lại cầm nhiều tiền như vậy, trong lòng băn khoăn, nhưng trong nhà quả cũng giàu có, cũng liền nhận, chỉ là nhà quyết định về sau nhất định phải đối với Nhược Vi bọn họ tốt hơn.

  3. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 19: Vào Ở Nhà Mới   Sáng sớm ngày thứ hai, Nhược Hi rời giường sớm. Hôm này là ngày nàng cùng hai đệ đệ từ nhà Lưu thẩm trở về ngôi nhà mới của mình, ai cũng đều vô cùng mong đợi.


   Khi nghĩ tới mình có thể ở trong căn nhà mới xây, Thụy ca cùng Đào Đào vô cùng kích động. Huống chi, nhà mình là căn nhà độc nhất trong thôn, có phòng ốc dễ nhìn nhất, trong lòng đắc chí, cần phải ra cũng có thể nhận ra.


   Nhược Vi nhìn bầu trời xanh thẳm, cảm thấy vô cùng sáng ngời. Nghĩ tới mình ở thời đại này cũng có căn nhà của chính mình, lại có người thân đáng , hàng xóm quan ái, trong lòng cảm thán thôi! Nhà hướng bắc nam, dựa lưng vào núi , cách đó xa có con suối chảy qua, phong thủy cực tốt.


   Do trong lòng suy nghĩ cái này, nên cước bộ liền tăng nhanh, có chút kịp chờ. Khi ở nhà Lưu thẩm trong khoảng thời gian này, nàng lâu rồi chưa đến nơi đó, nên sợ cẩn thận bị người phát , đây chính là bí mật quan trọng nhất của nàng, nàng muốn bị coi là quái để bị bắt lại đâu.


   lát sau, cả nhà Lưu thẩm đều thức dậy, nhìn thấy ba người sớm nâng mấy cái kia, trong lòng rất bất đắc dĩ, nhưng mà vẫn giúp tay thu xếp đồ đạc. Trong lòng họ cũng hiểu, khi có nhà mới, ai chẳng muốn về ở, huống chi, nhà đó đẹp như thế, cả nhà Lưu thẩm còn động lòng mà.


   ra , ai khi thấy căn nhà này đều động lòng. Họ nhớ khi mình có đủ tiền xây căn như thế. biết từ lúc nào, nhà Nhược Vi trở thành đối tượng được người khác hâm mộ.


   Tối hôm qua, sau khi Nhược Vi và cả nhà Lưu thẩm thương lượng, quyết định ba ngày sau mời người trong thôn đến ăn cơm (Linh Nhi: Vi tỷ mừng tân gia ấy ^^). Mấy ngày nay, Nhược Vi ở trong nhà thu thập chút, dù sao cũng vừa xây xong, nên cũng còn rất nhiều chuyện cần phải làm. Còn có rất nhiều đồ trong nhà vẫn còn thiếu, cần phải đặt mua, chút gia cụ cũng cần phải mua thêm. Tóm lại, mấy ngày qua, Nhược Vi rất bận rộn.


   Sau khi ở nhà ăn điểm tâm, Nhược Vi cùng hai tiểu đệ của mình khuân đồ trở về nhà mới. Đào Đào ở bên ríu rít chuyện, Thụy ca rất muốn giúp đỡ nên cũng cầm được ít vật kiện, còn có nhà Lưu thẩm giúp tay, nên rất nhanh mang hết đồ. Huống chi, đồ đạc vốn nhiều, Nhược Vi cũng theo chân bọn họ nhà khách khí, làm người vong bản là được.


   Sau khi đem đồ vật cũng chuyển vào nhà mới, nhà Lưu thẩm trở về. Hôm nay, Nhược Vi cũng mời bọn họ ở lại ăn cơm, nhưng lần sau mời cả nhà bọn họ ăn cơm, hôm nay, trước tiên cần phải đem phòng thu thập chút mới được.


   Nhìn căn phòng sáng ngời trước mắt này, khóe miệng Nhược Vi hơi vểnh, hiển nhiên tâm tình rất tốt, mà Đào Đào cùng Thụy ca sớm chạy đến các gian phòng để xem.


   Trong khoảng thời gian này, theo điều kiện nhà càng ngày càng tốt, Thụy ca cũng biến thành sáng sủa chút. Chỉ là ở dưới tình huống nào đó, còn là rất lão thành , luôn là đem mình làm tiểu nam tử hán, khiến Nhược Vi vui vẻ thanh, nhìn bộ dáng nghiêm túc này của Thụy ca, có lúc cũng là chuyện vui !


   Đem đồ vật nhất nhất chỉnh lý được, cũng xem lại bản thân thiết kế. Dù sao đây là tác phẩm của mình! Phòng này, Nhược Vi kết hợp phong cách đại cùng cổ đại, dù vậy cũng mâu thuẫn. thí dụ như, nhà cầu, phòng tắm, Nhược Vi đều là xây riêng , nghĩ đến lúc mới tới nhà cầu, Nhược Vi liền chịu được, cho nên đây là phải đổi, Nhược Vi liền kiến thành theo phong cách đại, đem Trúc tử đả thông, làm thành ống thoát nước , nhà cầu là dùng nước trôi , cùng đại có khác mấy.


   Phòng tắm cũng là như thế, Nhược Vi còn làm theo cầu đặt cái thùng nước tắm to. Phòng tắm cũng có thoát nước ra ngoài, còn có nhận nước nóng tiến vào. Tóm lại câu : rất dễ dàng.


   Nhìn bên ngoài, tường rào cao, trong lòng liền vô cùng an tâm, ít nhất có thể cần sợ bị theo dõi. Về sau mình nữa loại chút Ba Sơn Hổ ở trong sân, vòng quanh tường rào loại, như vậy càng thêm an toàn, nhìn rất tốt.


   Nhà xây hai tầng, hai căn lầu, Lưu thẩm gọi thẳng muốn tiền a! Cửa sổ là kéo đẩy thức, cùng ra là trong nhà này là dạng, Ngưu Nhị thúc bọn họ ban đầu thấy gọi thẳng dễ dàng.


   tại, viện làm lớn ra rất nhiều, bởi vì lúc trước dựa vào núi , mảnh đất kia cũng là của Nhược Vi, chỉ là khi đó trong nhà có nhiều tiền để xây, liền bỏ trống ở nơi nào, Nhược Vi cũng là lúc nhìn khế ước mua bán nhà mới biết. Cho nên, lần này Nhược Vi làm rất nhiều hoạch định, dù sao tại viện cũng khá lớn, đủ Nhược Vi làm rất nhiều chuyện rồi.


   Trong sân, có cây kim ngân độc lập , tất cả mọi người rất kỳ quái, Nhược Vi đem đồng nhất buội cây có gì dùng là cây thua bởi trong sân, tự nhiên, Nhược Vi chắc là giải thích .


   Thấy căn nhà cũng khác như ý của mình nhiều, tâm tình nàng vô cùng vui vẻ. Rốt cuộc cũng cần lo lắng vấn đề mùa đông. Mặc dù, nơi này là phía nam, mùa đông đặc biệt lạnh lắm, nhưng Nhược Vi rất sợ lạnh, cho nên, Nhược Vi hãy để cho bọn họ xây kháng, như vậy mùa đông cũng khá là dễ chịu, dù sao gian phòng cũng có nhiều mà.


   cái nhà lâu nghỉ mát thiên, cái nhà lâu qua mùa đông thiên, đều có rửa mặt địa phương, phòng bếp mỗi căn lầu cũng bị rồi, như vậy cũng dễ dàng, mùa đông lời cũng tốt đốt kháng.


   Thấy phòng ốc như vậy, quyền sở hữu là thuộc về mình, trong lòng liền khai mở tâm là được, ai nha! Chính mình cũng là có phòng người, còn chưa có xe, rất nhanh có, , ,

  4. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 20: Chuẩn Bị   Mấy ngày nay, Nhược Vi rất bận, mặc dù hai căn nhà đều phải là quá lớn, nhưng muốn thu thập tất cả cũng phải dễ dàng gì.


   Huống chi, còn có nhiều chuyện khác cần làm, như những gia cụ, đều là Nhược Vi mình vẽ đấy bản vẽ, còn làm theo cầu của Thụy ca cùng Đào Đào là giường phải to mới được.


   Còn phải chuẩn bị mời người trong thôn ăn cơm mừng tân gia, rất nhiều thứ cần phải mua.


   Cũng may có nhà Lưu thẩm giúp đỡmột tay, bằng Nhược Vi phải mệt mỏi thể chịu được. Trong nhà đồ vật cần thiết cũng mua rất nhiều, mấy bộ chăn bông cũng mua xong, Đào Đào và Thụy ca xem ra rất vui vẻ. Trong khoảng thời gian này, hai Tiểu Bao Tử mỗi ngày đều cười hì hì, đây chính là ta muốn xem đến


   Liên tục bận rộn mấy ngày, mọi thứ cũng sai biệt lắm, cái gì cũng mua xong rồi, Lưu thẩm trong thôn giúp ta mời thôn phụ đến giúp đỡ vào ngày đó.


   Vào ở nhà mới trời cũng tối, Đào Đào, Thụy ca và Nhược Vi cùng nhau ngủ. Đêm hôm đó, chúng ta hàn huyên rất nhiều, Nhược Vi hỏi bọn vào ở nhà mới có cảm giác gì.


   Đào Đào , rốt cuộc cần sợ trời mưa mưa dột, phòng ốc so với trước kia còn đẹp hơn, rất nhiều.


   Thụy ca nhà mới là ngôi nhà đẹp nhất trong thôn, Đào Đào vội ở bên phụ họa. Nhược Vi ở bên cũng cho Thụy ca, có thể đưa tư thục rồi. Trong bóng tối, tuy nhìn nét mặt của Thụy ca, nhưng lại cảm thấy thụy ca hiển nhiên là vui vẻ, liền chuyện giọng của càng thêm vui sướng rồi.


   Nhìn dáng dấp, thụy ca rất muốn thượng tư thục !


   Nhược Vi cũng hy vọng người trong nhà về sau làm quan, nhưng bây giờ mình cũng ra, Nhược Vi tôn trọng quyết định của các đệ đệ nàng. Mình muốn trói buộc bọn họ, khi bọn có thể lý giải ý của mình thời điểm nữa cho bọn biết ý nghĩ của mình. Rồi sau này, nếu muốn làm quan, Nhược Vi cũng ngăn cản.


   Ở trong lòng của Nhược Vi, chỉ cần có đầy đủ thực lực, sợ bất kỳ cái gì. Cho nên, vì sau này sống ở những thứ này phía dưới, Nhược Vi còn cần làm vẫn còn rất nhiều.


   Người trong nhà có thể biết chữ là nhất định, mặc kệ về ngươi sau muốn làm gì, tính toán cũng là cần học, Nhược Vi trông cậy vào về sau người trong nhà phải làm đại quan hoặc là như thế nào, nhưng Nhược Vi lại hi vọng, mỗi người ít nhất có thể có năng lực bảo vệ tính mạng của bản thân.


   Có lẽ, rất nhiều người cho rằng, trong nhà phải có người làm quan là tốt nhất, nhưng Nhược Vi hy vọng. Mình người thân muốn ở những thứ kia sài lang hổ báo trung chiến đấu, liền vì những thứ tôn nghiêm buồn cười, hư vinh, giả dối, Nhược Vi chỉ hy vọng bọn họ vui vẻ còn sống.


   tại, chúng ta cũng còn có đầy đủ thời gian làm những thứ này, cho nên, tất cả đều còn chưa kịp.


   Nhược Vi nghĩ cả đời tử sống do ta. Cho nên, mình muốn ở trong cuộc đời làm chút chuyện, mà hối hận với lương tâm.


   Tối hôm đó, mấy tỷ đệ hàn huyên lâu. Hàn huyên rất nhiều chuyện, mà buổi tối này ,về sau tỷ đệ họ vẫn còn nhớ, đêm hôm đó là đêm vô cùng hạnh phúc.


   Tối hôm đó, Nhược Vi suy nghĩ rất nhiều, suy nghĩ rất xa, nghĩ tới cuộc sống sau này, thậm chí còn có số chuyện xa hơn, mà khi nghĩ tới những chuyện này, tất cả từ từ chìm vào giấc ngủ.


   Ngày mai phải phải mời người trong thôn tới ăn cơm, hi vọng ngày mai tất cả đều thuận thuận lợi lợi , có xảy ra chuyện gì. tại, Nhược Vimuốn cùng người trong thôn có mối quan hệ tốt, cho nên, hi vọng tất cả đều thuận lợi.


   Trước cơm tối, Nhược Vi tặng đồ ấy trưởng lão trong thôn. Bởi vì trong lòng Nhược Vi có ý tưởng còn chưa có thực , mà chuyện này là cần mấy trưởng lão giúp tay, cho nên tại phải tặng lễ, biểu khá hơn chút.


   thực tế, cái lễ này của Nhược Vi đưa tới đúng lúc. Chuyện này cũng chỉ xảy ra đột ngột mà thôi, hoàn hảo Nhược Vi thời khắc làm chuẩn bị tâm lý, chuyện giải quyết rất thuận lợi, còn may mà đưa những thứ đó, nên giữ lại cái ấn tượng tốt của các vị trưởng lão đối với Nhược Vi.


   Nhược Vi, mỗi gia đô tặng hai cái cá lớn, đều là bên trong gian , còn có hai cân thịt heo, xếp vải, chút điểm tâm, thôn trưởng vậy cũng tặng phần, đều cảm tạ chăm sóc của bọn , thực tế, chăm sóc cái rắm, thế nhưng cũng là chuyện có cách nào khác, dù sao còn trông cậy vào ở đó kiện lên tới thời điểm có thể giúp đỡ mình.


   Những người này nhận được Nhược Vi lễ đều vô cùng vui mừng, Nhược Vi tuổi còn , là rất hiểu lễ , ý vị khen, những thứ kia lời hữu ích cùng lấy tiền tựa như ý vị , Nhược Vi bày tỏ rất bất đắc dĩ.


   Đồng thời, Nhược Vi cũng xin bọn họ ngày mai đến nhà dùng bữa, mọi người miệng đầy đồng ý, thực tế làm phiền tối hôm nay đưa lễ, bởi vì ngày mai xảy ra kiện kia, còn may mà những thứ này lễ mới giải quyết dễ dàng như vậy, nhưng mà bây giờ tất cả mọi người biết mà thôi, Nhược Vi ngày mai nên may mắn rồi.

   Chương 21: Mời Người Trong Thôn Ăn Cơm (1)   Hôm sau, tỷ đệ Nhược Vi rời giường sớm, việc qua hôm nay tốt hơn nhiều rồi.


   Từ lúc xây nhà cho tới nay Nhược Vi đều có rèn luyện thân thể, ở nhà người ta dù sao tiện như trong nhà mình, sau hôm nay phải tiếp tục chuyện này.


   Tỷ đệ mấy người sớm làm cơm sáng ăn, nhà Lưu thẩm cũng đến giúp, trong khoảng thời gian này, nếu có cả nhà Lưu thẩm giúp đỡ, Nhược Vi biết phải làm như thế nào, nghĩ đến thời điểm mới tới nơi này, chỉ có nhà Lưu thẩm hết sức giúp đỡ nhà mình, Nhược Vi cũng rất cảm động.


   Mặc dù gia đình Lưu thẩm cảm thấy phần tiền Nhược Vi cho rất nhiều, càng thêm hết sức giúp Nhược Vi bọn họ, nhưng thực tế, ở trong rất nhiều chuyện, bọn họ cũng giúp Nhược Vi rất nhiều việc, chỉ là nhà bọn họ quá thuần phác, cho nên, hai bên cũng cảm thấy thua thiệt đối phương, như vậy ngược lại khiến cho quan hệ hai nhà càng thêm chặt chẽ.


   Ở Lưu thẩm tới nơi này lâu, những phụ nữ gọi tới giúp tay đều lục tục tới, Nhược Vi và mọi người chào hỏi qua lượt sau đó bắt đầu sau bận rộn chuyện của mình.


   Mời người của toàn thôn ăn cơm là chuyện lớn, mình Nhược Vi cũng làm được được, nên giao toàn quyền cho Lưu thẩm chỉ huy, đến lúc đó mình giúp làm vài món thức ăn là được, cánh tay bắp chân nàng cũng biết nhiều người như vậy ăn, cho nên an tâm làm những chuyện khác !


   Nhược Vi tới ngoài phòng, lúc này có rất nhiều đứa bé tụ tập tại ngoài phòng, Đào Đào và Thuỵ Ca cũng ở đây chơi cùng bọn họ, thấy Nhược Vi tới, từng người từng người lập tức im lặng, có phải mình đáng sợ như vậy sao? Thông thường trong thôn nhà ai mời ăn cơm, trẻ con thích tụ tập ở nhà đó, trẻ con đều thích tham gia náo nhiệt .


   Nhìn những đứa trẻ mười mấy tuổi cao thấp đều, những đứa này nhìn là biết dinh dưỡng đầy đủ, tại Đào Đào và Thuỵ Ca giống với lúc trước, gương mặt có huyết sắc, cùng những đứa bé này đứng chung chỗ là khác xa nhau, nhớ ngày đó, mấy người chúng ta so với bọn còn bằng !


   Nhìn những đứa trẻ câu nệ như vậy, Nhược Vi cảm thấy bất đắc dĩ. “Các bạn , các bạn chơi gì vậy, có thể cho Nhược Vi tỷ tỷ biết ?”


   Nhược Vi cố gắng tỏ ra dịu dàng nhìn bọn chúng hỏi, có thể bọn họ thấy Nhược Vi quả mắng bọn , đám con nít cũng có vẻ mất tự nhiên như vừa rồi, nhất ngũ nhất thập cùng Đào Đào bọn họ trả lời câu hỏi của Nhược Vi.


   “Nhược Vi tỷ tỷ, chúng ta phòng nhà tỷ đẹp đấy”, đứa bé trai đen đúa gầy gò nhút nhát trả lời câu hỏi của Nhược Vi, tiểu nam hài này tên là Hắc Tử, cùng Thuỵ Ca khác nhiều lắm, chỉ là mỗi lần vừa nhìn thấy Nhược Vi lá gan cũng rất , trong khoảng thời gian này thường xuyên đến tìm Đào Đào và Thuỵ Ca chơi.


   Nhược Vi cũng biết vì cái gì, bản thân mình luôn tỏ ra là người rất dễ thân cận, nhưng biết đứa trẻ này tại sao mỗi lần nhìn thấy Nhược Vi đều mang bộ dáng giống như là bị Nhược Vi ăn hiếp vậy, Nhược Vi cảm thấy bất đắc dĩ.


   “Được rồi, vậy các em ở chỗ này chơi, thể chạy xa, Đào Đào và Thuỵ Ca phải làm chủ nhà cho tốt nha! Còn nhớ lời tối hôm qua tỷ tỷ với các đệ ? thể quên nha, hôm nay người nào ngoan nhất đến lúc đó tỷ tỷ liền thưởng món ngon cho người đó!”


   Mặc dù những đứa bé này có chút sợ Nhược Vi, nhưng vẫn rất thích tới nhà Nhược Vi, bởi vì nhà Nhược Vi có nhiều đồ ăn, những đứa trẻ này chỉ cần đều được Nhược Vi cho ăn rất nhiều món, người trong thôn các gia trưởng rất thích cho co mình chạy tới nhà Nhược Vi chơi, tại Đào Đào và Thuỵ Ca mơ hồ có xu hướng muốn làm đại ca của những đứa trẻ này.


   “Dạ, chúng ta nghe lời của tỷ tỷ”, Đào Đào và Thuỵ Ca ngoan ngoãn đáp lời, Đào Đào muốn chơi, còn Thuỵ Ca lại muốn trông chừng đệ đệ xằng bậy, tối hôm qua tỷ tỷ , ca ca phải chăm sóc đệ đệ, đều ghi nhớ cẩn thận ở trong lòng, đợi trưởng thành còn phải bảo vệ tỷ tỷ.


   “Nếu như tất cả mọi người nghe lời, vậy mỗi người đều có phần thưởng! Cho nên thể quậy phá nha!”


   đám trẻ cũng ngoan ngoãn hưởng ứng, Ôi! Tình hình này, tỷ tỷ mới là đại ca của đám nhóc này rồi đấy!


   Dụ bọn nơi khác, Nhược Vi vào ruộng hái rau xanh đem về, cầm cái sọt to, tại những thứ này sinh trưởng vô cùng tốt, liếc nhìn mảnh rau xanh mơn mởn làm cho lòng người nhìn thấy liền thoải mái.


   Đất trồng rau có nước suối gian tưới vào khác, chỉ vậy rau này so với loại bình thường lớn hơn nhiều, còn có sâu, rau trồng đất nhà Nhược Vi luôn ngon nhất trong thôn.


   Nhưng mà bây giờ cũng còn ai so đo vấn đề này, mọi người vẫn hi vọng Nhược Vi giúp đỡ nhiều hơn nữa, tại người trong thôn cũng cảm thấy Nhược Vi rất có năng lực, trong suy nghĩ cảm thấy Nhược Vi vấn đề gì đều có thể giải quyết.


   Nhìn mảnh đất trồng rau, từ đáy lòng cảm thấy tự hào, đây là chính mình trồng, mặc dù công lao hoàn toàn của mình, nhưng vẫn làm cho tâm Nhược Vi xúc động.


   Hái được các loại rau, các loại gia vị xả rồi gừng, tỏi tươi, hành lá các loại gia vị trở về, giống như quốc vương nhìn lãnh thổ của mình, lãnh thổ Nhược Vi chính là chỗ này có chút quyền sở hữu thuộc về mình, nàng chính là quốc vương nơi này, trong lòng rất yên bình.

  5. Nữ Lâm

   Nữ Lâm Well-Known Member

   Bài viết:
   23,871
   Được thích:
   22,184
   Chương 22: Mời Người Trong Thôn Ăn Cơm (2)   Vác rau hái về nhà, nghe được người trong phòng bếp bàn luận xôn xao, mà dường như nhân vật chính trong chủ đề bàn luận này vừa vặn là mình, chỉ là biết có phải là xấu mình hay thôi.


   Mặc dù như thế, Nhược Vi vẫn thích người khác ở sau lưng xấu mình, nhưng mà điều này cũng phải là mình có thể ngăn lại , dù sao đây là tập tục xấu mấy ngàn năm nay lưu truyền rồi thôi cố gắng thích ứng vậy!


   Thở dài, đem rau trong sọt để xuống, bên cạnh giếng múc nước rửa tay.


   Mới vừa lấy nước mẹ của Hắc Tử ra tới, mẹ của Hắc Tử cũng xem như là trừ Lưu thẩm ra người Nhược Vi đối xử tương đối tốt, còn những người khác cũng chỉ gặp mặt qua mà thôi, Nhược Vi thích tính tình của những người đó, ngược lại mẹ của Hắc Tử lại tương đối chân , người cũng rất thoải mái, Nhược Vi rất thích nàng.


   “Ơ, Nhược Vi về rồi à! Dạ, thím, hôm nay làm phiền các vị rồi!”


   “Có phiền gì đâu, mọi người đều là hàng xóm, về sau ai phải phiền toái người khác nha! Huống chi con rất giỏi giang rồi, so thím cũng tài giỏi gì đâu, còn tuổi mà có xây được căn nhà lớn như vậy, ta trong thôn thấy chỉ có con là có năng lực nhất đấy.”


   “Thím, người trăm ngàn vạn đừng khen con như vậy, Nhược Vi chỉ là so với các ngươi vận khí tốt chút, nào có năng lực lớn như vậy, cho nên mọi người đừng khen quá như vậy, các người có thể làm được nhiều hơn so với Nhược Vi, giúp đỡ của mọi người mình Nhược Vi cũng làm được gì cả.”


   Mẹ Hắc Tử giận liếc Nhược Vi cái, “Đứa này, khiêm tốn.”


   “Được rồi! Tỷ quả rất tài giỏi!Hi Hi!” Trong lòng Nhược Vi có chút hả hê. Nhưng mặt ngoài vẫn là muốn khiêm tốn chút, cũng thể làm cho người ta cảm thấy mình quá kiêu ngạo.


   “Nhược Vi, phòng ốc nhà con xây cũng thực tệ, chờ nhà ta có tiền cũng xây như nhà con vậy, vừa sáng lại còn đẹp!”


   “Được đó! Thím muốn xây, tìm đám người xây nhà cho con, quả tệ, phòng ốc cũng xây kiên cố.”


   “Được, đến lúc đó thím chắc chắn tìm con giúp tay.”


   “Đúng rồi, Nhược Vi, những người nhà kia của con con có mời bọn họ , sao đến bây giờ cũng nhìn thấy họ đế vậy!”


   “Người nào nhà con, phải đều ở đây sao?” Vẻ mặt Nhược Vi nghi hoặc, nàng căn bản đem những cực phẩm thân thích kia để ở trong lòng.


   phải đại thẩm mẹ của con sao? Nhà bác con quá xa nên tới được, chẳng lẽ con gọi bọn họ đến!”


   “À, con đúng là quên, bình thường cũng giao tiếp, hơn nữa chính người đó chỉ ở phòng bọn họ, làm sao có thể mời bọn họ! Hơn nữa từ nơi này còn hiểu chuyện, đó chính là Nhược Vi chưa bao giờ thấy mặt bác mình, có phải hay như vậy, lập tức toát ra thân thích.”


   còn có những người thân thích khác hay Nhược Vi ràng lắm! Nhược Vi đến thế giới này lâu như vậy, đối với chút này chuyện cũng còn quá để ý, bây giờ xem ra phải đem những chuyện này xử lý tốt, mà chuyện này xảy ra quá đột ngột, kịp đợi Nhược Vi tìm hiểu tất cả.


   thực tế, nhà Nhược Vi cũng có hai người thân rồi, đại bá và bác nhà, vốn là ở giữa còn có nhị thúc, có năm khô hạn lúc chạy nạn chết đói, gia gia nãi nãi cũng ở vào năm đó qua đời.


   Nhược Vi có phụ thân là lão Tam, qua đời tới năm, mẫu thân ở lúc Đào Đào xong sau thân thể trở nên kém, sau lại sầu lo thành bệnh mất sớm rồi, cho nên giải quyết xong hai người này về sau gặp lại những thân thích này Nhược Vi lùi bước để vạn đại cát.


   “Thím, chuyện này con đúng là quên mất, sợ rằng đến lúc đó lại xảy ra vấn đề, thím cũng biết đại bá nhà con đối với tỷ đệ chúng con như thế nào, bình thường chỉ sợ bọn họ gây chuyện, lần này còn quên mất.”


   Ôi, thực đáng ghét!


   “Cũng đúng! Nhà đại bá của con đến đây nhất định có chuyện, nhưng mời bọn họ tới chuyện này sợ là lớn đây, dù sao họ cũng là trưởng bối danh nghĩa của các con, đương triều thiên tử là nặng nhất hiếu đạo , chỉ sợ đến lúc đó bọn họ ra ngoài bậy.”


   “Việc này Nhược Vi cũng phải sợ, chỉ sợ bọn họ gây chuyện, mình cũng sợ danh tiếng xấu có sao đâu!”


   “Lời này nhưng là chớ lung tung, thanh danh của tốt, về sau làm sao tìm được nhà tốt, về sau nhưng ngàn vạn đừng nghĩ như vậy.”


   “Dạ, Nhược Vi biết, thím.” Được rồi, người cổ đại quả rất quan tâm những thứ này, nếu như sau này mình phải gả cho người quan tâm những thứ này, vậy cũng đáng giá mình phó thác cả đời, nghĩ đến đây chuyện này, trong đầu nhanh thoáng qua bóng dáng người, phi, sao mình lại nghĩ tới vậy!


   Nhược Vi con làm sao vậy, ngẩn người cái gì ! Thím vào phòng bếp giúp tay đây.


   “Được, thím làm việc !”


   Đưa mắt nhìn mẹ của Hắc Tử vào phòng bếp, mới đứng dậy làm chuyện khác, bây giờ gần trưa rồi, phải nắm chắc thời gian chuẩn bị.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :