1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TIỂU THIẾP - NHẠC NHAN (10C - HOÀN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   TIỂU THIẾP

   [​IMG]

   Nguồn: ***************.com
   Tác giả: Nhạc Nhan
   Edit: Thiên Di
   Thể loại: cổ đại
   Số chương: 10 chương​

   GIỚI THIỆU

   Kể ra nàng đúng là xui xẻo tám đời, biết vì sao lại lãnh họa trời giáng.

   Nàng vốn là nữ tử đàng hoàng, chưa từng ham vinh hoa phú quý hay muốn vì ăn sung mặc sướng mà phải làm thiếp.

   Vừa đúng lúc bát tự của nàng có thể hóa giải ‘’kiếp Thiên Sát’’ của Nhị thiếu gia. (Di: Bát tự là cách xem số mệnh của Trung quốc. Người mê tín cho rằng giờ, ngày, tháng, năm con người được sinh ra đều bị Thiên can Địa chi chi phối. Mỗi giờ, ngày, tháng, năm sinh ấy được thay bằng hai chữ, tổng cộng là tám. Dựa vào tám chữ ấy, ta có thể suy đoán ra vận mệnh của con người. Theo phong tục cũ, từ khi đính hôn, hai bên nhà trai và nhà phải trao đổi “Bát tự thiếp” cho nhau, còn gọi là “canh thiếp” hay “bát tự”.)


   Vì thay con trai xung hỉ, Nguyên phủ dựa vào quyền thế cưỡng ép dân nữ, cắt đứt nhân duyên.

   Vừa uy hiếp vừa bắt cóc, ép buộc nàng phải vào Nguyên phủ làm tiểu thiếp.

   May mắn được ông trời thương xót, ‘’Hỉ ’’ của nàng đúng là chó ngáp phải ruồi.

   Tên thiếu gia quý tộc như chẳng những chết mà còn sống vui vẻ, sống rất tốt. . . . . .

   Chậc! Nghe chiến trường vị này là thiếu tướng quân hung thần tàn ác.

   ra từ trong xương tủy tên hoa hoa công tử, luôn thích đùa giỡn con nhà lành!

   Trước mặt luôn cường điệu bắt ép nàng phải “Xuất giá tòng phu” , lúc nào cũng phải liều mạng làm việc cho .

   Nhưng cũng đành phải thông cảm cho vì phu quân đại nhân nhà nàng vốn quen với việc đánh giặc nơi tiền tuyến.

   Cho nên mới xem nữ nhân nhà mình thành binh lính để dạy dỗ.

   Nàng luôn biết thân phận của mình chỉ là tiểu thiếp hèn mọn

   thể có ý nghĩ hay mơ mộng hão huyền gì với phu quân tôn quý

   Nhưng nàng thể quản được tim của mình

   chăm sóc tỉ mỉ, khiến cho nàng vô tình rơi vào tay giặc . . . . . .
   P/S: Đại trạch môn hệ liệt - Nhạc Nhan gồm 5 bộ: Dâu trưởng, Tiểu Thiếp, Con thứ, Tái giáThái tử phi. (mình xếp theo thứ tự từ lớn tới ^_^)
   Last edited: 22/11/14
   tart_trung thích bài này.

  2. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 1.1

   (Di: có vài từ vd như: Tô lão cha, Tô đại nương, tiểu đệ.... ta đổi bởi vì đây là cổ đại ~> ta có quyền giữ lại mấy từ đó :)) Đùa thôi chứ ra ta giữ lại là vì những từ đó khá phù hợp với văn phong của truyện rồi, nếu ta thay vài từ đại hơn chút thấy khó chịu lúm ~> mong mọi người chấp nhận).

   Cửa lớn bị gõ ‘bùm bùm’, Tô Mạt Vi vẫn theo thói quen giúp cha mình làm đậu phụ.

   Trời vào hè, khí hậu thay đổi, trở nên khô nóng, Tô lão cha dùng khăn vải quệt mồ hôi trán, sau đó vừa thay nước chát (Di: nước bã còn lại khi nấu muối) vừa nấu tiếp sữa đậu nành, Tô Mạt Vi phụ trách quấy.

   Làm đậu hũ quan trọng nhất là kỹ thuật, trong đó nước chát là mấu chốt, đậu hủ trơn mềm ngọt lành hay có chút mặn chát, hơn phân nửa quyết định bởi kỹ thuật bỏ nước chát.

   Sau khi bỏ nước chát, sữa đậu nành cần được đun nóng thêm lần, sau đó để nguội, tới khi đông lại hoàn toàn đậu hũ mới chính thức hoàn thành.

   lúc tiến hành đến thời khắc mấu chốt, cửa lớn bị người ta gõ vang, khiến cho tay Tô Mạt Vi run lên, hiểu vì sao có chút hốt hoảng.Nàng ngẩng đầu nhìn Tô lão cha, Tô lão cha cũng cảm thấy kinh ngạc.

   biết là ai nhỉ?

   Cho dù là mua đậu hũ cũng sớm tới mức đó.

   Trong thành Kim lăng, đậu hũ Tô gia khá nổi tiếng, có mấy tửu lâu chuyên đặt hàng của nhà họ, số còn lại tiệm trong nhà cũng có thể bán sạch mỗi ngày, Tô lão cha cần lang thang khắp trong cùng ngõ hẻm để bán nữa.

   Dưới chân thiên tử, đất trong thành Kim Lăng rất quý giá, Tô gia có thể có được ngôi nhà với gian phòng trọ phía trước, mặt sau là tòa đình viện ở Tây thành là do cha ông của Tô Mạt Vi khắp hang cùng ngõ hẻm bán đậu hủ, chậm rãi tích góp từng tí mới được.

   So với việc phải thuê mặt tiền làm cửa hàng, thậm chí có chỗ ở cố định lưu lạc tha phương, Tô lão cha cảm thấy rất tự hào.

   Tuy rằng đình viện lớn, chỉ có ba gian, quay mặt ra hướng bắc, ở giữa là phòng khách, phía đông là phòng ngủ của song thân, đệ đệ năm tuổi của nàng ngủ cùng hai người họ, phía tây là khuê phòng của Tô Bối Vi; gian phòng phía nam được đặc biệt xây dựng thêm, chuyên môn dùng làm đậu hũ. Gian phòng kép phía tây, bên để đồ dùng hằng ngày, bên làm phòng bếp.

   Cạnh con đường phía đông là cửa , ban ngày bán chút đậu hủ, đậu khô, hoặc đậu chưa gia công chế phẩm, lời lãi cũng coi như tạm ổn.

   Sở dĩ đậu hũ Tô gia khá tốt, phần là do danh hiệu "Đậu hủ Tây Thi" của Tô Mạt Vi .

   Trăm dặm quanh đây mọi người đều biết, đậu hũ Tô gia rất ngon, trơn mềm, hương vị ngọt ngào, "Đậu hủ Tây Thi" của Tô gia còn non mịn ngon miệng hơn, bộ dáng trong veo như nước khiến người gặp người tham.

   Hai năm gần đây, bởi vì Tô Mạt Vi cũng lớn, cho nên Tô gia cũng rước ít phiền toái, bây giờ phụ mẫu nàng cũng dám cho nàng đến ra trước tiệm phụ giúp, chỉ để lại hậu viện giúp chuẩn bị, hoặc là trông nom tiểu đệ.

   Mấy ngày gần đây, Tô đại nương nghe bóng nghe gió, có người hỏi thăm ngày sinh tháng đẻ của con nhà họ, hai ngày trước trong quán trọ có ít người lạ, xem đông hỏi tây, làm cho Tô lão cha và Tô đại nương rất lo lắng.

   Năm nay Tô Mạt Vi mười sáu tuổi, người trổ mã lại xinh đẹp, cũng sớm chỉ phúc vi hôn, nhà của vị hôn phu họ Trương nằm con đường khác, trong nhà làm thợ mộc.

   Lẽ ra mười sáu tuổi là lúc nương có thể gả được rồi, nhưng Tô Mạt Vi còn chậm chạp gả, là vì nàng cảm thấy cha mẹ lớn tuổi, đệ đệ lại còn , nàng còn muốn giúp đỡ nhà thêm hai năm; thứ hai chủ yếu là bởi vì gia cảnh vị hôn phu có chút quẫn bách, ngay cả việc làm tân phòng cho Tô Mạt Vi cũng được, cho nên Tô lão cha và Tô đại nương rất hài lòng.

   Từ năm mười tuổi Tô Mạt Vi đính hôn rồi, khi đó Tô đại nương còn chưa mang thai đứa , hai vợ chồng chỉ có đứa con , vốn là định chọn người ở rể. Nhà họ Trương có rất đông con, tổng cộng tới bảy đứa, cho nên Tô đại nương có ý định chọn đứa con thứ ba của Trương gia là người có tướng mạo tốt, tuổi cũng xấp xỉ Tô Mạt Vi , định đợi đến khi Tô Mạt Vi tới tuổi cập kê cho làm lễ rước về ở rể.

   Nào biết khi hai bên vừa đính hôn xong, Tô đại nương 36 tuổi lại mang bầu đứa thứ hai, hơn nữa 10 tháng sau còn thuận lợi sinh ra đứa con trai mập mạp, vì thế hôn của Tô Mạt Vi trở nên khó xử.

   Qua nhiều lần thương lượng, việc kén rể biến thành xuất giá.

   Vào lễ mừng năm mới con rể họ Trương cũng đồng ý, cho dù phải ra bên ngoài thuê phòng để ở chậm nhất cuối năm nay cũng phải rước Tô Mạt Vi vào cửa.

   Có vị hôn thê xinh đẹp như vậy mà thể rước vào cửa, vừa sốt ruột, vừa lo lắng.

   Tuy rằng trong lòng Tô lão cha và Tô đại nương bất mãn, hối hận năm đó nên kích động vì con đính hôn nhưng bây giờ vì mặt mũi cũng thể từ hôn, vì thế tính đưa nhiều đồ cưới, để tương lai con khỏi chịu khổ.

   Ít ra là, tính tình con rể cũng khá tốt, cần cù chịu khó, lại hiếu thuận biết lễ, điều này cũng coi như biù lại gia cảnh nhà họ.

   Tiếng đập cửa vẫn còn tiếp tục, Tô lão cha dừng lại, lau tay, với con : "Con nép vào nhà trong , để cha ra ngoài nhìn cho."

   Tô Mạt Vi gật đầu, xoay người vào phòng, đúng lúc thấy Tô đại nương vén rèm ra. Tô đại nương cũng là người có dung mạo khá xinh đẹp, lại có chút khí chất tiểu thư khuê các, cho nên địa vị trong nhà cũng rất cao, Tô lão cha vừa lại vừa kính, cho dù khổ thế nào cũng ít khi cho bà đụng tay vào những việc cực nhọc.

   Hàng ngày Tô Mạt Vi phải dậy sớm để phụ giúp phụ thân, trong khi đó Tô đại nương lại giống con trai, ngủ mắt mới dậy, là quá sung sướng.

   "Nương, điểm tâm làm xong, ở trong nồi, người và đệ đệ ra ăn . Cha bảo con lui vào trong này."

   Tô đại nương hơn bốn mươi tuổi, nhưng vẫn còn dáng vẻ thướt tha thời tuổi trẻ, bà gật đầu, cũng thêm gì. Tô Mạt Vi biết từ trước đến nay tính tình mẹ nàng luôn lạnh lùng, nên cũng nghĩ gì, bước vào trong phòng ngồi.
   tart_trung thích bài này.

  3. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 1.2

   lát sau, Tô lão cha cùng hai vị khách bước vào phòng khách, tất cả đều là phụ nữ, cho nên Tô đại nương cũng ra tiếp.

   người trong đó là bà mối nổi danh Kim Lăng bà mối Tiền, người khác là thiếu phụ trung niên mặc bộ xiêm y bằng lụa màu chàm, bộ mặt nghiêm túc, dưới khóe môi có nếp nhăn sâu, vừa nhìn thấy rất có phong thái và nghiêm khắc, chắc chắn là người dễ ở chung.

   Bọn họ chuyện với nhau to, bà mối Tiền chỉ to tiếng với người bên cạnh, lời cố ý chậm chạp, , trong khi thiếu phụ kia lại dễ dàng lên tiếng, Tô Mạt Vi núp ở phòng trong, nghe việc bọn họ .

   Nàng còn suy nghĩ vẩn vơ , chợt nghe tiếng choang, đó là tiếng ly trà bị đập vỡ, ngay sau đó lại nghe thấy tiếng the thé mà lạnh lùng của Tô đại nương: "Thà làm vợ dân thường, còn hơn làm thiếp nhà hào môn. Tiền tẩu, chớ nhiều, mời các người trở về! Nhà cao cửa rộng như họ, dân nghèo chúng tôi với tới, mất công lại tổn thọ!"

   Đến lúc trời tối, Tô Mạt Vi mới biết chân tướng việc.

   ra, là có nơi nhà cao cửa rộng cầu hôn với Tô gia, đối phương chính là đại gia tộc Nguyên gia tôn quý.

   Trưởng tử của Nguyên tộc là thư đồng cùng lớn lên với Hoàng đế, nay lại là đại thần quyền cao chức trọng; còn người con thứ hai lại cầm binh quyền giết giặc nơi phương xa, hai huynh đệ văn võ, rất được Hoàng đế tin và trọng dụng.

   Hơn nữa hai vị lão gia nhà họ Nguyên còn từng giữ chức Thái phó, phu nhân Nguyên gia là dì ruột của hoàng đế, thân phận cực kỳ cao quý.

   Nguyên gia thịnh vượng, ngàn đời hiếm thấy, đối với tiểu dân chúng như Tô Mạt Vi mà , người như nàng ngẩng đầu lên còn chạm nổi họ, làm sao có thể cầu hôn với nàng?

   Nhưng đích thực là Nguyên gia phái bà vú hồi môn của chủ mẫu trong nhà là Tôn thị cầu thân, hơn nữa còn là vì nhị công tử tôn quý của Nguyên gia Nguyên Tề Chi, nhưng phải cưới vợ, mà là muốn cưới tiểu thiếp.

   Kỳ cho dù muốn cưới tiểu thiếp, Nguyên gia cũng chưa chắc chọn Tô gia, nguyên nhân chính là ở ngày sinh tháng đẻ buổi trưa canh ba đầu tháng sáu của Tô Mạt Vi.

   trắng ra là vì sức khỏe nhị công tử tốt, tìm thần y bốc thuốc đều hiệu quả, sau đó đường Nguyên gia chủ mẫu Trịnh thị thắp hương bái Phật trở về, vô tình gặp được đạo sĩ, đạo sĩ hỏi mới biết ngày sinh tháng đẻ của nhị công tử là canh ba đầu tháng chín, năm nay vừa tròn mười chín tuổi.

   Đạo sĩ nhị công tử phạm vào Thiên Sát, phải tìm nữ tử mười sáu tuổi sinh vào buổi trưa canh ba đầu tháng sáu xung hỉ mới có thể tốt lên.

   Chủ mẫu Nguyên gia vốn tuyệt vọng, cũng định bắt nhi tử đón dâu xung hỉ, thêm điều này càng xác định mục tiêu, sai người gióng trống khua chiêng tìm kiếm .

   Tìm tới tìm lui, cuối cùng đến Tô Mạt Vi.

   Nhưng thân phận Tô Mạt Vi thấp kém, chủ mẫu Nguyên gia nhìn thuận mắt, cho nên từ "Cưới vợ xung hỉ" đổi thành "Cưới tiểu thiếp xung hỉ" , dù sao đạo sĩ kia cũng người này làm vợ, chỉ để cạnh bên người là được.

   Tô Mạt Vi nghe xong biết sao, thầm tự nhủ mình may mắn vì cha mẹ phải là người ngại hèn phú quý.

   Biểu muội của nàng từng : "Nghe bọn họ mười , mười hai tuổi bắt đầu gần gũi với nữ nhân, thông phòng, thị thiếp, bán hoa, cái gì cũng thử! Đám thiếu gia quý tộc khốn kiếp!"

   Huống chi Tô Mạt Vi có vị hôn phu, con trai thứ ba của Trương gia tướng mạo sáng sủa, người cũng cần cù và chịu khó, tính cách lại trung hậu thành , theo , tuy rằng được hưởng phú quý, nhưng vợ chồng có thể gần nhau, nắm tay trăm năm.

   Tô gia hiển nhiên hiểu cái gì gọi là " quyền thế" .

   Thân thế , cho nên phải là chuyện bọn họ có thể từ chối được.

   Ngày kế tiếp, Trương gia từ hôn .

   Trương gia lão cha tự mình đến, khuôn mặt u sầu tràn đầy nếp nhăn, "Tô lão đệ, phải Trương gia ta bội bạc, là Trương gia hơn mười miệng ăn còn muốn sống, nào dám vì chất nữ đắc tội với nhà quyền quý? xin lỗi!"

   Tô lão cha cùng Tô đại nương hai mặt nhìn nhau, buồn bã gì.

   Cắn răng kiên trì được hai ngày, nhưng ngay cả việc làm ăn của Tô gia cũng trở nên tàn lụi, ra những tửu lâu hằng ngày đều đặt đậu hũ tự ý dừng việc làm ăn, ngay cả người mua trước cửa cũng ít rất nhiều, quán trước cửa giờ có thể giăng lưới bắt chim.

   Đến khi Tô tiểu đệ Tô Mạt Vân bị nam tử áo đen bắt được đưa lên gia môn, Tô lão cha và Tô đại nương gấp đến mức điên rồi.

   Tình hình so với nhân quyền, việc đến nước này, Tô Mạt Vi còn có thể thế nào?

   Hai người nhấc chiếc kiệu từ cửa hông lặng yên đưa Tô Mạt Vi tiến vào Nguyên phủ sâu như biển lớn.

   Chính nàng tự tay may giá y để trong chiếc rương để ờ nhả mẹ đẻ. Tiến vào Nguyên gia, ngay cả màu hồng đào mà tiểu thiếp mặc cũng có, chỉ mặc bộ quần áo màu hồng nhạt, ngay cả khăn voan đầu cũng giống như vậy.

   Tô Mạt Vi nắm trong tay khăn hỉ cùng màu, vân vê thành nhúm xấu xí.

   Được người ta đỡ ra từ kiệu, tuy rằng rất bất bình và sầu khổ nhưng tiểu thiếp Tô Mạt Vi vẫn nhịn được oán thầm câu: Thiếu gia quý tộc khốn kiếp!

   Đối với nhà trai mà , cưới tiểu thiếp chẳng có lễ nghi gì cả, có bái đường, có mở tiếc đón khách, đón người từ cổng lớn vào.

   Trong tình hình chung, nam nhân thường đến phòng tiểu thiếp ngủ qua đêm, ngày kế tiếp tiểu thiếp phải dâng trà cho chính thê, chính thê nhận ly trà là hoàn thành nghi lễ.

   Về phần phải dập đầu với bố chồng, mẹ chồng, hoặc làm quen với những người thân thích trong tộc, đều cần chính thê dẫn dắt, nếu tiểu thiếp có tư cách gặp người ngoài mình.

   Cho nên, bình thường trước khi nam tử quý tộc chính thức cưới vợ, cùng lắm là trưởng bối an bài nha đầu thông phòng để cho bọn họ biết được cái gì là nam nữ thân mật, chứ phải cưới tiểu thiếp. Nếu nha đầu thông phòng muốn lên làm thiếp, cũng phải chờ sau khi chính thê vào cửa, mới được hoàn thành nghi thức.

   Tiểu thiếp như Tô Mạt Vi được vào cửa trước chính thê , là rất ít.

   Tô Mạt Vi ngồi trong phòng lâu, thời tiết oi bức, người nàng lại còn mặc bộ giá rất nặng, đầu vẫn che bằng khăn voan, mồ hôi thấm ướt trán, lớp phấn trang điểm mặt phai phân nửa, mồ hôi chảy vào khóe mắt, vừa xót lại chát. Bộ áo lót phía trong ướt đẫm, ẩm ướt dinh dính dán vào da, thoải mái tí nào.

   Bởi vì lo lắng phải nhà xí lúc mới tới, cho nên sáng sớm lúc lên kiệu hoa, nàng nghe theo mẫu thân, hạt cơm cũng dám đụng, mà nay cả ngày qua, có cảm giác như Nguyên gia lãng quên nàng, nàng ngồi rất khó chịu, lại đói bụng đến mức đau dạ dày.

   Tô Mạt Vi uất ức muốn khóc, nhưng mẫu thân dặn dò, khi đến nhà chồng được chảy nước mắt, đó là việc may mắn, báo hiệu cho tương lai bi thảm.

   Nàng vụng trộm lấy tay áp mảnh voan vào khóe mắt, trong lòng chua xót khôn kể.

   Nàng biết đời này có bao nhiêu tân nương bị gả thê thảm giống nàng, nàng chỉ biết hàng xóm bên cạnh cho con xuất giá, náo nhiệt vô cùng, đâu có sầu thảm như nhà nàng.
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  4. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 1.3

   Lát sau nàng lại nghĩ tới chuyện khá nghiêm trọng: nàng chỉ là tiểu thiếp"Xung hỉ", nếu như nàng " xung được hỉ", chừng ngày mai hoặc ngày kia nàng thành quả phụ, nếu như Nguyên gia tốt còn có thể bắt nàng chịu tội, mọi oán niệm đều trút đầu nàng, cho dù trách nàng, cũng cho nàng sắc mặt tốt.

   Ngay lúc Tô Mạt Vi càng nghĩ càng tuyệt vọng, cửa phòng kẽo kẹt tiếng rồi mở ra, sau đó nàng nghe được tiếng bước chân đến gần.

   Tô Mạt Vi lập tức ngồi thẳng người.

   " xin lỗi, bởi vì nhị ca có chút tiện, cho nên do muội muội làm thay." kèm với tiếng nhàng, khăn voan của Tô Mạt Vi cũng bị người khác dùng hỉ xứng khều xuống.

   Tô Mạt Vi nhịn được ngước mắt đánh giá chút người tự xưng là "Muội muội" này, vừa ngẩng đầu, nàng và đôi mắt đẹp sắc nét hẹn mà gặp, sau đó hai người đều ở thấy được trong mắt đối phương ngạc nhiên và tán thưởng.

   nương trước mắt ước chừng cùng tuổi với Tô Mạt Vi, dung nhan thanh lệ thoát tục, động lòng người, lại còn có thanh quý khí phái mà trước kia Tô Mạt Vi chưa từng thấy qua, kể cả làn da trắng bóng như đồ sứ, hay là những ngón tay ngọc và thon dài, cũng giống như tiên nữ giáng trần.

   Hiển nhiên vị nương kia cũng cảm thấy kinh ngạc trước dung nhan động lòng người của Tô Mạt Vi. Cặp ngài thanh tú, ngạo nghễ vểnh lên, đôi môi đào mềm mại, đôi bàn tay cũng lớn, cả cặp mắt linh động trong veo như nước kia, cũng rót vào chút xinh đẹp khéo léo, làm cho người ta mê muội. Đối với nữ tử thường dân mà , đây là báu vật hiếm có.

   nương kia mỉm cười : "Ta còn tưởng rằng đại tẩu là đẹp nhất, người nào có thể so sánh, ngờ ngày hôm nay lại để cho ta được gặp nàng tiên nữ giáng trần."

   Tô Mạt Vi thân phận của vị "Muội muội" này, dám lỗ mãng, chỉ có thể mỉm cười ngượng ngùng.

   Nàng tiểu thư chợt nhớ tới điều gì đó, phất tay, vài nha hoàn nối đuôi nhau tiến vào, nàng phân phó: "Nhanh chuẩn bị chút cơm canh, tân di nãi nãi (Di: cách xưng hô với tiểu thiếp) đói bụng cả ngày rồi, nhiều chuẩn bị chút cháo loãng ăn sáng, cần mấy món đầy mỡ. Hỉ Liên, ngươi chuẩn bị nước ấm, lát nữa hầu hạ chủ tử các ngươi tắm rửa thay quần áo."

   Bọn nha hoàn đều nghe lệnh bận rộn lui ra.

   Sau đó tiểu thư quay sang Tô Mạt Vi : "Ta tên là Nguyên Nghi Chi, là con vợ lẽ , sau này nàng chỉ cần gọi tên ta là được! Ta có thể gọi khuê danh của nàng ?"

   Sở dĩ để nhau xưng hô khuê danh, có nghĩ là Nguyên Nghi Chi để ý.

   Trong phần lớn quy củ của đại gia tộc, tiểu thiếp địa vị thấp, theo đạo lý mà , ngay cả thiếu gia tiểu thư con vợ lẽ cũng là chủ tử của bọn họ, giống như mẹ đẻ Chu di nương của Nguyên Nghi Chi trước mặt người khác đều phải gọi con của mình là "Tiểu thư", tự xưng"Nô tỳ" .

   Tô Mạt Vi càng cần phải , mặc dù nàng là người của nhị ca Nguyên Nghi Chi, nhưng có tư cách được gọi là"Nhị tẩu" . Đối với các thiếu gia, tiểu thư Nguyên gia mà , đại tẩu, nhị tẩu chỉ có thể gọi chính thê duy nhất của ca ca.

   Mặc dù gả vào nhà giàu có, nhưng thân phận của Tô Mạt Vi còn bằng lúc là dân nữ, ở trong mắt quý tộc, tiểu thiếp cũng giống như nô tài.

   Kỳ đối với quy củ đại gia tộc Tô Mạt Vi biết gì cả, trước khi xuất giá mấy ngày nàng từng bị Tô đại nương bắt học rất nhiều nghi thức, mặc dù nàng hiểu vì sao mẫu thân lại biết được nhiều thứ như vậy, nhưng Tô đại nương luôn luôn tự xưng là mồ côi, đối với lai lịch xuất thân của mình, chữ cũng .

   Tô Mạt Vi vẫn có chút cẩn thận trả lời Nguyên Nghi Chi: "Ta tên là Tô Mạt Vi."

   "Mạt Vi? Là hai chữ Vi Vân trong câu Thiên biên nhất mạt vi vân sao?" Nguyên Nghi Chi ngạc nhiên .

   ”Phải, đệ đệ tên là Mạt Vân."

   "Lệnh tôn đặt tên thanh lịch." Nguyên Nghi Chi tán thưởng, trong lòng có chút kinh ngạc, nàng vốn cho rằng tên của thường dân bình thường đều khá tục chứ!

   Mạt Vi, Mạt Vân, đây giống như tên của người bình thường.

   "Tên là do mẫu thân đặt, người có biết ít chữ." Tô Mạt Vi .

   "Vậy nàng có biết chữ ?" Nguyên Nghi Chi cũng có hứng thú.

   Nguyên Nghi Chi có được nhiều bạn tri giao, khó lắm mới thấy Tô Mạt Vi, lại cùng tuổi, nếu hứng thú hay hợp nhau càng tốt.

   ''Những chữ cơ bản cũng biết ít."

   " tốt quá! Sau này chúng ta chuyện nhiều hơn." Nguyên Nghi Chi hớn hở cười, sau đó bỗng nhiên nghĩ đến chuyện gì, trong mắt lên chút bỡn cợt, hỏi: "Mạt Vi, nàng từng đọc qua sách, biết có từng đọc câu chuyện xưa rất thú vị ? Về chuyện em phẫn nam trang thay ca ca động phòng, kết quả phát tẩu tử cũng là hàng giả, là đệ đệ nam phẫn nữ trang của tẩu tử gả đến..... sai sót ngẫu nhiên. . . . . . uyên ương lẫn lộn."

   Tô Mạt Vi ngây người lát, mới ý thức được mình bị Nguyên đại tiểu thư đùa giỡn .

   Nàng dở khóc dở cười, lúc đầu còn cảm thấy Nguyên Nghi Chi rất có phong thái tiểu thư khuê các, ai ngờ lại lớn gan làm càn như vậy?

   Mới gặp mặt, nàng cũng nên đối phương vui đùa có hơi luống cuống, đành phải im lặng mỉm cười.
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  5. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 1.4

   May mắn lúc này bọn nha hoàn bưng đồ ăn lên, hai mặn hai chay chén canh suông, cơm cũng là cơm tẻ bình thường, phải là những đồ ăn chủ tử Nguyên gia thường dùng.

   Thân phận thiếp thường thấp, quả nhiên là có thể thấy được khắp nơi.

   Nguyên Nghi Chi cùn ăn với Tô Mạt Vi.

   chuyện với nhau thêm vài câu, Tô Mạt Vi mới phát Nguyên Nghi Chi hào sảng trong sáng, thích thích cười, là nương tốt, rất hào phóng và biết chăm sóc người khác.

   Lúc nãy nàng để ý thân phận mà vui đùa, ra là vì trêu chọc Tô Mạt Vi, để cho nàng ấy cần vì hôn lễ xung hỉ lạnh lùng quái dị mà buồn bã khổ sở.

   Dùng cơm xong, Nguyên Nghi Chi lại chờ Tô Mạt Vi tắm rửa.

   Đêm khuya, đèn cầy đỏ cũng tàn nửa.

   Nguyên Nghi Chi nhìn Tô Mạt Vi sau khi tắm rửa càng ôn nhu động lòng người, nghĩ đến nhị ca hôn mê hơn nửa tháng chưa tỉnh, trong lòng thở dài tiếng.

   Nàng nhìn nhanh Tô Mạt Vi, nàng rất thích này nữ tử xuất thân bình dân mà tục tằn này, chân thành hi vọng nàng nên giống vận mệnh bất thường của mình, càng hy vọng nhị ca có thể sớm ngày chuyển biến tốt hơn, để cho Tô Mạt Vi đạt được hạnh phúc.

   Nguyên Nghi Chi gọi hai nha hoàn đến, đều khoảng mười ba, mười bốn tuổi, người mày rậm mắt to, người mày , mắt híp môi mỏng, dáng người đều hơi gầy, ngũ quan cũng coi như cân đối, nhưng thể là sáng sủa.

   Nha hoàn hầu hạ tiểu thiếp, cao nhất cũng chỉ là bậc hai, cho dù là bộ dạng hay ăn mặc, đều kém hơn đại nha hoàn nhất đẳng.

   Nguyên Nghi Chi giới thiệu với Tô Mạt Vi, người mày rậm mắt to tên Hỉ Đào, mày , mắt híp môi mỏng tên Hỉ Liên, sau này chính là nha hoàn bên cạnh nàng, sinh hoạt hàng ngày cần gì sai các nàng ấy.

   Cuối cùng Nguyên Nghi Chi khẽ thở dài, "Ta phải rồi. Lát nữa, cho Hỉ Đào và Hỉ Liên dẫn nàng đến phòng nhị ca nghỉ ngơi!"

   Cho đến khi vào trong phòng ngủ của nhị thiếu gia, Tô Mạt Vi mới hiểu thân mình nhị thiếu gia “ tốt’’ tới mức nào.

   Nguyên Tề Chi nằm yên giường, sắc mặt tái nhợt, tiếng hô hấp cực kỳ , nếu nhìn cẩn thận, chừng nghĩ đây là người chết.

   Mà sứ mệnh của Tô Mạt Vi chính là giúp “người chết’’ kia ngủ.

   Ấn đạo sĩ kia , phải để cho Nguyên Nhị thiếu gia tiếp xúc với thân thể của nương đó, bát tự của nàng đúng lúc có thể phá tan "Thiên Sát kiếp" của Nhị thiếu gia, đây chính là mục đích của việc xung hỉ.

   Hỉ Đào, Hỉ Liên bị chủ mẫu Nguyên gia Trịnh thị căn dặn mấy lần, nhất định phải lột sạch Tô Mạt Vi sau đó nhét vào trong chăn của Nhị thiếu gia.

   Cho dù Nhị thiếu gia vẫn hôn mê thể làm gì, cũng phải bảo đảm hai người da thịt kề nhau .

   Tô Mạt Vi vừa thẹn vừa tức vừa nôn nóng, nhưng vẫn chống cự nổi Hỉ Đào, Hỉ Liên, bị lột sạch trơn nhét vào gần Nhị thiếu gia mặt lạnh, sau đó phát dưới chăn thân thể của nam nhân kia cũng trắng trơn .

   Hỉ Đào, Hỉ Liên hoàn thành nhiệm vụ lui ra ngoài, sang phòng kế bên trực đêm.

   Trong phòng còn có đại a đầu hầu hạ Nhị thiếu gia là Hòa An, Hòa Trữ, bốn người chụm vào chỗ nghe lén động tĩnh trong phòng, chỉ sợ Tô Mạt Vi làm ra chuyện gì.

   chung, nha hoàn trực đêm chỉ cần là đủ rồi, bình thường bọn nha hoàn thường thay phiên nhau trực đêm. Tối nay Trịnh thị lại đem tất cả bốn người sắp xếp ở đây, đủ thấy đương gia chủ mẫu rất coi trọng việc này.

   Nhớ ngày đó đại thiếu gia và đại thiếu phu nhân thành thân, cũng chỉ sắp xếp hai nha hoàn trực đêm thôi.

   Đèn cầy đỏ thẫm hừng hực cháy, màu đen của tượng điêu khắc gỗ để giữa bàn tĩnh lặng tiếng động, cảm giác có hơi thở quỷ dị.

   Loại giường quý tộc này, đầu giường có trăm ô vuông , bốn phía có màn che, phía còn có trần, bên giường còn có bậc thang, giống như căn phòng xa xỉ. Màn gấm che rũ xuống, ngăn cách thành cái vùng trời riêng.

   Bậc thang là tấm ván gỗ lớn sát chân giường, cao hơn sàn chút. Chủ tử còn tuổi, hoặc là chủ tử lớn tuổi, hoặc là người bị bệnh cần được chăm sóc, nha hoàn ngủ bậc thang đó, tiện để sai vặt.

   Trước khi xung hỉ, nha hoàn trực đêm của Nhị thiếu gia thường ngủ trong này, chứ phải ngủ ở bên ngoài.

   Bây giờ, trong khoảng trời bé này chỉ có Tô Mạt Vi và tân lang vẫn hôn mê bất tỉnh.

   Tô Mạt Vi nơm nớp lo sợ nép sát vào phía trong giường lớn, cố gắng co mình lại, nhưng vẫn ngăn được tiếng răng va vào nhau lập cập.

   Nam nhân bên cạnh vẫn nhúc nhích, tiếng hô hấp rất .

   ràng là trời rất nóng, nhưng vì sao nàng lại cảm thấy lạnh lẽo.

   ràng nên ngày vui, đêm động phòng hoa chúc nên lãng mạng, nàng lại yên lặng lau nước mắt ngăn được.

   Ta nên chảy nước mắt. . . . . . hu hu. . . . . . Ta muốn phu quân thương mình, biết biết cười và quan tâm đến ta. . . . . . hu hu. . . . . . Ngọc hoàng thượng đế, Vương Mẫu nương nương. . . . . . Như Lai phật tổ, Quan bồ tát. . . . . . cho dù là ai cũng được, xin hãy làm cho phu quân tỉnh lại . . . . . . ta thắp hương khấn phật cả đời . . . . . . hu hu. . . . . . ta muốn làm quả phụ. . . . . . hu hu . . . . . ta ghét thiếu gia quý tộc. . . . . . hu hu . . . . .

   Ánh sáng xuyên qua rèm cừa, chiếu vào màn gấm, trở nên bớt chói rất nhiều, cho nên, Tô Mạt Vi vẫn co đầu rút cổ ở cạnh mép giường, hận thể duỗi chân ra, phát thái dương của nam nhân bên cạnh nàng giật giật.

   Bên ngoài cành liễu lao xao, đêm càng khuya.

   Tô Mạt Vi yên lặng khóc hồi, giọng lẩm bẩm hồi, rồi cầu nguyện hồi, rốt cục cũng buồn ngủ.

   Sau khi nàng ngủ, xoay người cái, thân mình mềm mại như ngọc ấm liền tự động chui vào vòm ngực dày rộng của nam nhân bên cạnh. Bởi vì trong mơ nàng ôm con quái thú, cho nên còn chủ động ôm lấy cánh tay của , bên chân thon dài gác vào giữa cặp chân của nam nhân kia.

   đôi nam nữ thân mảnh vải, tiếp xúc da thịt thân mật, thỉnh thoảng Tô Mạt Vi còn nhúc nhích chân, rốt cục dục vọng giữa hai chân người nào đó chịu nổi quấy rầy lặng lẽ hành quân, phẫn nộ vươn lên diễu võ dương oai.

   Đêm khuya, nam nhân chậm rãi mở cặp mắt sâu thẳm, khẽ nghiêng người, đánh giá nhan sắc mềm mại ngọt ngào nằm lồng ngực của mình ngủ.

   Dưới đèn nhìn mỹ nhân, có cảm hoảng hốt, nhan sắc rung động lòng người.

   Thưởng thức dung nhan xinh đẹp tuyệt trần trong ngực, cảm thụ được thân thể mềm mại trong lòng, người mà từ năm mười bốn tuổi ra sa trường, cùng quân lính liều chết giết giặc, dựa vào công trạng của bản thân, mười tám tuổi được hoàng đế chính miệng ngự phong “Thiếu tướng quân của trẫm’’, vào giờ khắc này bỗng nhiên cảm nhận được tồn tại của mình còn có ý nghĩa khác, ý nghĩ tốt đẹp hơn.

   nam nhân mình đồng da sắt, luôn coi chiến trường là nhà, giờ khắc này, nữ tử mảnh mai trong lòng mà động tâm.
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :