1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TIỂU THIẾP - NHẠC NHAN (10C - HOÀN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 5.3

   Tô đại nương buột miệng cười, nhịn được dí cái trán khuê nữ nhà mình,

   "Con đúng là có kiến thức hạn hẹp, ngốc quá! Cho dù hai con heo cũng bằng đống quần áo này đâu. Huống chi, con rể nhà Triệu gia là người mổ heo, Nguyên Tề Chi có thân phận thế nào chứ? Hôm nay nó cùng con, so với núi vàng núi bạc, mẹ thích như vậy hơn."

   Hốc mắt Tô Mạt Vi đỏ lên, nép người vào lòng Tô đại nương, khóc : "Mẹ, con xin lỗi, đều là do mệnh của con tốt, phải làm tiểu thiếp cho người ta, khiến cho cha mẹ và đệ đệ có mặt mũi."

   "Này!"

   Tô đại nương nhanh chóng che miệng con , "Sau này con được những lời như thế này, đây phải là làm tổn thương lòng của con rể hay sao? Mạng của người ta là do con xung hỉ nên mới cứu được, con lại số mệnh của mình tốt, phải là rủa người ta sao?"

   Tô Mạt Vi nhanh chóng gật đầu.

   Tô đại nương cúi đầu lau nước mắt cho con , "Mệnh tốt hay con cần để ý, nghĩ nhiều cũng vô ích, việc đến nước này, hãy mặc kệ nó, cố sống cho tốt. Mẹ thấy Nguyên thiếu gia cũng phải là người lỗ mãng, nếu con tình với nó, phụ lòng của con."

   Tô Mạt Vi lại gật đầu.

   Hai mẹ con tỉ tê chuyện, bỗng nghe bên ngoài có tiếng la hét ầm ĩ.

   Sắc mặt Tô đại nương trầm xuống, Tô Mạt Vi nghi hoặc vừa định đứng dậy, Tô Mạt Vân vọt vào phòng hô: "Mẹ, người ngày hôm qua lại đến đây!"

   "Người nào?" Tô Mạt Vi hỏi.

   Tô Mạt Vân lắm mồm : " là quản gia nhà cậu của chúng ta."

   "Cậu?" Tô Mạt Vi kinh ngạc, lớn như vậy rồi, lần đầu tiên nàng nghe nhà mẹ đẻ còn người thân đó!

   Trước kia nàng vẫn cho là ông ngoại và bà ngoại mất, mẹ cũng còn ai thân thích .

   Tô đại nương nhíu mày, bà thấy trong mắt Tô Mạt Vi tò mò và lo lắng, khẽ thở dài cái, lại nhớ đến việc nay nàng là con dâu của Nguyên gia, mặc dù chỉ là thiếp, nhưng vẫn tính là chính thức bước chân vào nhà giàu có, thể ra ngoài dễ dàng như vậy, đành vỗ tay con ,

   "Việc này ầm ĩ hai ngày rồi, con tránh ở phía sau mà nghe !"

   Tô Mạt Vi gật đầu, "Con biết rồi."

   Tô đại nương dùng tay day day thái dương, sau đó thẳng lưng, ra ngoài.

   Bởi vì Tô Mạt Vân còn quá , nên cũng bị giữ lại ở nhà trong với tỷ tỷ, tránh ở sau tấm rèm cửa thêu hoa, nghe tiếng từ nhà chính vọng vào.

   Ở giữa nhà chính, Nguyên Tề Chi ngồi ngay ngắn, ngồi bên cạnh là Tô lão cha.

   người đàn ông trung niên mặc áo lụa mỏng màu chàm lúng túng quỳ mặt đất, dập đầu hành đại lễ với Nguyên Tề Chi.

   Người đàn ông trung niên hơi béo, mặt trắng râu, ánh mắt lóe chút tinh quang, mặt tươi cười, nhưng nụ cười có chút miễn cưỡng, trăm ngàn lần cũng nghĩ tới việc Nguyên Tề Chi hạ mình cùng tiểu thiếp về nhà mẹ đẻ.

   trán của nhanh chóng thêm ba vết nhăn, thầm lo lắng chuyện hôm nay bị thất bại.

   Ánh mắt lạnh lùng của Nguyên Tề Chi nhắm thẳng vào người đàn ông trung niên nam dập đầu sàn nhà dám nâng lên, chậm rãi dùng ngón tay gõ mặt bàn, mở miệng : "Viên Phúc, từ khi nào Viên gia các ngươi lại có quan hệ với Tô gia vậy? Hả?"

   Viên Phúc lại dập đầu cái, mới trả lời: "Bẩm Nguyên nhị công tử, gần đây lão gia nhà ta mới biết được ra phu nhân Tô gia là đại tỷ mất tích nhiều năm, là bà của Viên gia ạ."

   "Ồ?" Giọng của Nguyên Tề Chi càng lúc càng lạnh hơn, nhướn mày, " là trùng hợp quá."

   Viên Phúc cười mỉa : " biết có phải là trùng hợp ? Lúc lão gia nhà chúng ta mới biết cũng cảm thấy vui mừng, lập tức sai tiểu nhân tới cửa nhận thân. Hơn nữa, Tô di nương và đại tiểu thư nhà chúng ta lại là chị em họ, sau này khi đại tiểu thư chúng ta vào cửa, thân càng thêm thân ."

   Ngón tay của Nguyên Tề Chi lại chậm rãi gõ mặt bàn, Viên Phúc cảm thấy giống như gõ trong lòng mình vậy, khiến cho hô hấp khó khăn, càng lúc càng khó chịu.

   cũng hiểu được lý do lão gia nhà mình làm vậy, mà dù như vậy sao, chỉ là người làm , chỉ có thể nghe lệnh làm việc.

   Viên Khả Vọng dặn Viên Phúc, nhận thân là chuyện , quan trọng nhất là muốn bà Tô đại nương và đại tiểu thư Tô gia là Tô Mạt Vi ở trước mặt gia Nguyên Tề Chi giúp Viên gia vài lời hay, nay Nguyên Tề Chi chuyển nguy thành an, Viên gia lo hôn của Viên Lệ Hoa gặp nguy hiểm .

   Lúc trước, Nguyên gia muốn Viên Lệ Hoa gả vào cửa sớm để xung hỉ cho Nguyên Tề Chi, nhưng khi ở chiến trường thấy Nguyên Tề Chi nửa sống nửa chết cho nên Viên Khả Vọng lo con vào cửa thủ tiết, quyết định kéo dài thời gian, từ chối cầu xung hỉ của Tô gia, dù sao cũng biết là do lỗi của mình nên mới làm hại Nguyên Tề Chi bị thương nặng, nếu xung hỉ bất thành, vậy con của mình chỉ thủ tiết, mà còn bị Nguyên gia oán hận, chẳng được yên thân.

   Hậu quả của việc này chính là càng đắc tội với Nguyên gia, đến khi Nguyên Tề Chi chuyển nguy thành an, Viên Khả Vọng muốn cùng Nguyên gia nối lại quan hệ, lúc này Nguyên gia cũng chẳng thèm để ý đến nữa.

   Viên Khả Vọng càng lúc càng lo lắng.

   Nếu còn có thể kết thân, vậy có lẽ Nguyên gia nể mặt con mình, truy cứu trách nhiệm của chiến trường, thậm chí ra mặt vài lời tốt trước hoàng thượng.

   Nếu việc kết thân thất bại, con bị từ hôn, đừng đến việc về sau con nhà mình thể tái giá, cho dù tái giá, cũng tìm thấy được nhà chồng tốt, hành động vì tư lợi, có trách nhiệm của mình đủ khiến con bị hủy danh dự.

   Cho dù là vì mình, hay là vì con , cũng thể trở mặt với Nguyên gia, cho nên rất sốt ruột, lâm vào đường cùng, ngoài ý muốn phát thân phận tiểu thiếp xung hỉ của Nguyên Tề Chi có điểm đặc biệt, mẹ của Tô Mạt Vi lại là Viên gia đại tiểu thư chết hai mươi năm trước, Viên Khả Vọng liền lợi dụng điểm này, cho nên mới có chuyện Viên Phúc đến cửa nhận thân.

   Tô đại nương từ nhà trong ra, liếc mắt thấy Viên Phúc quỳ mặt đất, lạnh lùng : "Lão gia nhà ngươi sai rồi, nhà mẹ đẻ dân phụ còn người thân, cũng phải là bà của Viên gia."

   "Bà , lão gia nhà ta chắc chắn sai , người hầu hạ bên người lão thái gia năm đó vẫn còn, có thể nhận ra người."

   Tô đại nương cười lạnh, "Bọn họ nhận được dân phụ, dân phụ cũng nhận được bọn họ, nhà dân phụ ở nông thôn xa vạn dặm, chưa từng nghe người huynh đệ, dám trèo cao đến Viên đại tướng quân. Mời ngươi trở về cho, đừng đến nữa, nếu dân phụ báo quan, để xem lão gia nhà ngươi có thể đến cùng để quan phủ xét xử hay ."

   Từ xưa đến nay người dân báo quan chẳng dễ dàng gì, nhưng nay Tô gia khác, con Tô gia trở thành tiểu thiếp xung hỉ của Nguyên phủ, quan phủ cũng phải xem trọng vài phần.

   Viên Phúc có chút khó xử, nhìn về phía Nguyên Tề Chi.

   Nguyên Tề Chi : " Bây giờ Tô gia là thân thích của Nguyên phủ, nghe Tô phu nhân , sau này được đến quấy rầy Tô gia." dừng lại, cười như cười tiếp: "Về sau có chuyện gì trực tiếp đến gặp ta!"

   Viên Phúc bất đắc dĩ dập đầu hành lễ với Nguyên Tề Chi, sau đó chật vật mang theo xe lễ vật khỏi.

   có cách nào khác, tuy rằng Viên gia được xem như lão thần, nhưng so với đại gia tộc Nguyên gia cũng thể đắc tội, huống chi bây giờ Viên Khả Vọng phạm phải lỗi nặng, lo lắng hoàng thượng hỏi tội, dám gây hấn với Nguyên gia, đắc tội thêm lần nữa.

   Viên Phúc cho rằng, Nguyên Tề Chi biết chuyện của Viên gia, cho nên hôm nay mới cố ý đến làm chỗ dựa cho Tô gia. Nếu vì sao thiếu gia nhà quý tộc lại đến nhà mẹ đẻ của thiếp thất mà bái phỏng chứ, điều đó là thể!
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  2. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 6.1

   Tô Mạt Vi ở bên trong trong phòng hiểu chuyện xảy ra.

   Sau khi Viên Phúc rời , thúc thúc nhà hàng xóm cũng đến, Tô lão cha mở tiệc ở giữa sảnh phòng khách, cùng Nguyên Tề Chi uống rượu.

   Tô đại nương trở lại phòng trong, thấy Tô Mạt Vi ngồi trước cửa sổ suy tư chuyện gì đó, nên qua vỗ vỗ bả vai của nàng, "Hai mẹ con ta phải chịu thiệt ở bên trong rồi! Tưởng rằng con rể Nguyên gia đến, mẹ định đóng cửa ăn bữa cơm đoàn viên mà thôi."

   Tô Mạt Vi mỉm cười : "Ăn cơm với mẹ con càng vui hơn."

   "Bàn ăn đãi con rể ở bên ngoài có mười hai món, bốn món ăn nguội, tám món ăn nóng, hai mẹ con ta chỉ có sáu món mà thôi, miễn cưỡng chấp nhận vậy!"

   Tô Mạt Vi sẵng giọng: "Mẹ, sao người lại xem con như người ngoài vậy?"

   Tô đại nương nở nụ cười, rồi thở dài, vuốt ve búi tóc của con , " trở thành vợ người khác, chẳng lẽ tính là người ngoài hay sao?"

   Tô Mạt Vi muốn làm nũng, tô đại nương vỗ tay nàng, "Ăn cơm trước , nếu lát nữa đồ ăn nguội ăn được đâu."

   Tô Mạt Vi gắp miếng cá, rồi chọn phần thịt bò tốt nhất đặt vào bát mẹ. Tô đại nương nhìn đứa con đẹp hơn trước khi lấy chồng, trong lòng vừa đau vừa chua xót, con bé này từ thông minh lanh lợi, cần cù thiện lương, về sau sống hay chết cũng đều thoát nổi nơi nhà giàu đó, cho dù bà muốn, cũng thể làm gì được.

   Cho nên, bà chỉ có dốc hết có khả năng hết cho con biết những việc xấu xa đằng sau hào nhoáng kia, đấu tranh ngầm thể lộ ra ngoài, những thủ đoạn độc ác, con của bà có thể làm, nhưng thể biết, thể đề phòng.

   nên có tâm hại người, nhưng nên có tâm đề phòng. Cuộc sống phía sau cổng lớn mà ngay cả điều ấy cũng biết, chỉ sợ ngay cả việc mình chết như thế nào cũng mù mờ mà thôi.

   Hai mẹ con liên miên hồi lâu, Tô Mạt Vi càng nghe càng sợ hãi, nàng khó mà tin được, đám phụ nữ đó có thể nhẫn tâm vậy sao? Mạng người giống như con kiến, bị chà đạp dễ dàng.

   Tô đại nương đặt chiếc đũa trong tay xuống, dùng khăn lau khóe miệng, cười lạnh : "Mới như vậy con chịu nổi? Con phải sống đề phòng như vậy trong cả cuộc đời. Sau này thức ăn hằng ngày phải cẩn thận chút, đừng bao giờ tin lời người khác . Lúc con mang thai càng phải chú ý, trong thức ăn có thuốc phá thai là chuyện bình thường, phát hai mạng càng phải chuyện lạ."

   Tô Mạt Vi cảm thấy khó chịu, giọng kêu lên: "Mẹ."

   Tô đại nương thở dài, "Con phải nhớ kỹ chút, nếu muốn sống tốt, phải nắm chặt được lòng của đàn ông, phải khiến cho tim của người đó luôn luôn có con mới được, tất cả những chuyện khác quan trọng. Mấy cái quy định gì gì đó, cho dù con có thuộc làu làu, cũng có lúc người ta bắt được lỗi của con, nhưng mà con cũng nên phụ thuộc và nghe lời người ta nhiều quá, có người đàn ông nào thích người đầu gỗ cả."

   Tô Mạt Vi kinh ngạc mở to hai mắt nhìn.

   Tô đại nương cười nhạo, "Nhà giàu có là như vậy, ở ngoài mặt ra vẻ đạo mạo, ra chuyện dơ bẩn gì cũng từng trải qua. Cho nên tốt nhất là con nên để ý nhiều chuyện, cũng cần làm nhiều, họa là từ miệng mà ra, làm nhiều càng sai nhiều hơn."

   Tô Mạt Vi ảm đạm gật đầu, "Dạ, con xin nghe."

   "Lúc cần thiết phải biết thủ đoạn, đừng để những hủ tục quy định trói buộc mình." Tô đại nương lại dặn dò tiếp.

   "Dạ, con nhớ kỹ."

   "Con chỉ cần nhớ, cần phải hiểu." Tô đại nương nhíu mày, do dự lát mới hạ quyết tâm, : "Chắc là con vẫn còn tò mò về người kia phải ? sai, mẹ xuất thân từ Viên gia, là chị em cùng cha khác mẹ với Viên Khả Vọng, cũng có thể , mẹ xuất thân danh môn."

   Tô Mạt Vi sợ ngây người, lúc lâu sau, nàng mới giọng hỏi: "Sao mẹ lại cắt đứt quan hệ nhiều năm với họ vậy?"

   Tô đại nương cười lạnh, "Đâu chỉ là có quan hệ, chỉ sợ là mộ phần của mẹ ở Viên gia tràn ngập cỏ hoang."

   Tô Mạt Vi kinh ngạc.

   Tô đại nương dùng tay day day hai bên thái dương càng lúc càng đau, dừng lại trong chốc lát mới : "Bà ngoại của con là chính thê của ông ngoại, nhưng phải là người được thích, cho nên bị bắt ở lại ở nông thôn hầu hạ cha mẹ chồng, mẹ cũng ở bên cạnh bà ngoại con. Sau này ông bà nội của mẹ đều lần lượt qua đời, khi đó ông ngoại con ở tiền tuyến đánh giặc, thể về nhà, bởi vì làm lụng vất vả quá độ nên bà ngoại con chết vì bệnh, trước khi ra dặn mẹ đến Kim Lăng tìm ông ngoại con. Khi đó mẹ mới mười lăm tuổi, ở nông thôn còn người quen, gửi thư lên Kim Lăng lâu có hồi , đành phải bán của cải lấy tiền, đem theo ngân lượng rời , đường ngang qua Huy Châu gặp phải bọn cướp chặn đường, bị bắt đến hang ổ của bọn chúng."

   Tô Mạt Vi nắm chặt tay của mẹ mình, nàng ngờ người mẹ ít lạnh lùng của mình phải trải qua cuộc sống cơ cực như thế.

   Ở xả hội này, người con yếu đuối làm sao để được chấp nhận?

   Bị bắt gả vào Nguyên phủ làm tiểu thiếp xung hỉ, Tô Mạt Vi cho rằng mình rất khổ rồi, nhưng so với những chuyện mẹ trải qua, bản thân mình có là gì đâu?

   Tô đại nương vỗ vỗ tay con , " có việc gì, con xem phải là bây giờ mẹ rất tốt sao?" Mắt Tô Mạt Vi đỏ lên, nước mắt chỉ trực trào ra.

   "Người hầu của mẹ bị giết, mẹ bị bắt , sợ hãi và nhục nhã, lại muốn tự sát, rồi mẹ phát nhị đương gia của đám cướp đó, khác hẳn với đám thô lỗ kia, hơn nữa lúc nhìn mẹ, trong ánh mắt ánh lên chút đành lòng, mẹ liền nhân cơ hội đó lấy lòng , tỏ vẻ như nguyện ý làm người phụ nữ của , nếu được, tình nguyện tìm cái chết, chứ muốn bị tên đàn ông chó má khác làm nhục mình. Mẹ cố ý dụ dỗ vì muốn sống sót."

   Tô Mạt Vi mấp máy đôi môi đào, nàng có cảm giác như lần đầu tiên biết mẹ của mình.

   Tô đại nương : "Đây chính là cái mẹ dạy con, mạng người rất quý, chỉ cần có thể sống, điều đó còn tốt hơn cái gọi là tam tòng tứ đức, số mệnh chó má gì đó."

   Tuy rằng Tô Mạt Vi chưa hiểu được hết, nhưng vẫn cảm thấy mẹ của mình là siêu phàm.

   "Năm đó mẹ cũng giống con bây giờ, là đóa hoa mới nở, đám giặc này làm sao tha cho? Tên thủ lĩnh muốn mẹ làm tiểu thiếp thứ ba của , lúc nhị đương gia do dự, mẹ liền cố ý thắt cổ khi người hầu đến đưa cơm."

   "Mẹ!"

   " có việc gì, có việc gì." Tô đại nương cười cười, "Đám người hầu cứu mẹ đúng lúc. Nhị đương gia thấy mẹ ‘ sợ chết’’ năn nỉ tên thủ lĩnh, nhưng tên thủ lĩnh đáp ứng, sau đó nhị đương gia nhân lúc nửa đêm cõng mẹ bỏ trốn khỏi nơi đó."

   Tô Mạt Vi càng nghe càng chăm chú.
   tart_trung thích bài này.

  3. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 6.2

   Vẻ mặt của Tô đại nương lại ảm đạm, " ra trước kia cũng là thư sinh, bởi vì cha bị bắt giam oan uổng, người nhà đều chết, mới trốn vào rừng làm giặc, bởi vì cam lòng, muốn vì cha mình rửa sạch oan khuất, biết ta xuất thân phú quý nên việc muốn mượn Viên gia làm nơi dựa dẫm, cũng coi như là bọn mẹ lợi dụng lẫn nhau. Bọn mẹ ăn kham uống khổ, thậm chí ăn xin phố, mới đến được thành Kim Lăng, mẹ cho là mẹ hết khổ, ai ngờ.....”

   Nghĩ tới hận cũ năm đó, Tô đại nương cắn răng : "Viên gia biết được việc mẹ từng bị đạo tặc cướp , còn ở lại hang ổ của bọn chúng mấy ngày, cho nên bọn họ trở mặt, bọn họ đại tiểu thư Viên gia sớm chết vì bệnh đường, mẹ là người giả mạo, đuổi mẹ ra khỏi cửa."

   Tô Mạt Vi giận dữ, đứng lên, : "Mẹ! Viên gia quá đáng! Sao bọn họ lại làm như vậy?"

   Tô đại nương cười chua xót, đưa mảnh vải có lạc hồng cho con xem, lạnh lùng : "Còn phải là vì cái này? Mặc kệ việc mẹ có trong sạch hay , chỉ cần bị người khác cướp , là lời đồn đãi đủ phá hủy danh dự của người rồi, Viên gia sợ mẹ mang tiếng xấu đến cho bọn họ thôi."

   "Nhưng người với bọn họ là người nhà, là chị em ruột mà!" Tô Mạt Vi tức giận .

   "Cho nên mới , nhà giàu có toàn lũ bại hoại." Ý cười mặt Tô đại nương càng , "Mặt mũi là quan trọng nhất. Đương nhiên, Viên gia là người sĩ diện, biết xấu hổ cần lương tâm. Điều khiến mẹ hối hận là, nhị đương gia cứu mẹ những được giải oan, ngược lại sau khi tiết lộ thân phận của mình, bị Viên gia biến thành đào phạm tróc nã giao cho quan phủ, cuối cùng chết."

   Nước mắt Tô Mạt Vi lăn dài gò má.

   Ánh mắt Tô đại nương vừa bi thương vừa phẫn hận, chậm rãi : "Là mẹ hại , là mẹ. . . . . . Khi đó mẹ có ai thân thích, bán món trang sức cuối cùng để chôn cất xong, mẹ có năng lực báo thù, cũng có cách báo thù, rốt cục cảm thấy tuyệt vọng, muốn nhảy sông tự sát để tạ tội."

   "Mẹ!"

   "Đúng lúc đó cha con ra bờ sông gánh nước về làm đậu hũ, cứu mẹ." Tô đại nương cúi đầu, cười cười, "Sau này con cũng biết, mẹ và cha có con, sau đó lại có đệ đệ con."

   Rốt cuộc Tô Mạt Vi hiểu vì sao nàng có cảm giá mẹ của mình giống những người phụ nữ hàng xóm, dù sao mẹ cũng xuất thân danh môn, thuở được dạy dỗ rất tốt, cho nên có thể vẽ tranh ngâm thơ, khí chất tuyệt hảo, cho dù cuộc sống có khó khăn cũng thể làm mờ khí chất tiểu thư khuê các của người.

   Tô lão cha chẳng biết được mấy chữ, dạy dỗ Tô Mạt Vi và Tô Mạt Vân đều là việc của mẹ bọn họ. Trong ấn tượng của Tô Mạt Vi, Tô đại nương là người có khí chất tao nhã, cách năng tầm thường. Sau khi Tô Mạt Vi bước vào cửa Nguyên gia, được nhìn thấy nhiều điều mới lạ, mới nhận ra Tô đại nương xuất thân đặc biệt, người bà có khí chất đặc thù của tiểu thư khuê các.

   Và nay, Tô đại nương xác nhận điều này.


   Có lẽ Tô đại nương cũng thương trượng phu của mình, hoặc là do cảm thấy áy náy có lỗi với vị nhị đương gia kia quá sâu, cho nên nhiều năm qua vẫn luôn buồn bực vui, rất hiếm khi thấy tươi cười.

   Tô lão cha là người sống đơn giản, làm sao hiểu được phức tạp trong lòng thê tử của mình? Cho dù nắm tay dìu nhau nhiều năm, cho dù thể vừa lòng đẹp ý mọi thứ, cũng có tình cảm từ trong hoạn nạn.

   Bởi vì có xuất thân bất phàm, lại được dạy dỗ rất tốt cho nên Tô đại nương mới có thể nuôi dưỡng và tạo ra Tô Mạt Vi có tri thức hiểu lễ nghĩa như vậy, nếu , cho dù Tô Mạt Vi có vẻ ngoài tuyệt hảo tới mức nào, chỉ cần có chút khiếm khuyết trong tính cách, cũng đủ mất vài phần khí chất.

   Tô Mạt Vi đau lòng vì mẹ rất nhiều.

   Tô đại nương xoa đầu con , "Bây giờ, con biết quan hệ của chúng ta và Viên gia rồi phải ? Nếu bọn họ tìm đến con, mối quan hệ ruột thịt này, chúng ta được thừa nhận."

   Tô Mạt Vi nặng nề gật đầu, "Con hiểu. Con cao trèo đến nơi nhà giàu ‘’thanh bạch’’ kia đâu, con thà làm con nhà bán đậu hũ còn hơn."

   ra điều Tô đại nương lo lắng chính là Viên Lệ Hoa, ân oán giữa Viên gia và bà đời này khó giải, nếu Viên Lệ Hoa được gả vào Nguyên gia, đến lúc đó chỉ sợ là những ngày yên lành của Tô Mạt Vi kết thúc.

   Khi trời chạng vạng, Tô Mạt Vi phải theo Nguyên Tề Chi quay về Nguyên gia, lúc này Tô Mạt Vân lại khóc, ngược lại cười rất vui vẻ, Tô Mạt Vi kinh ngạc, hỏi nó: " để ý đến việc tỷ phải sao? Hay là đệ lại có chuyện gì hay hơn rồi?"

   Tô Mạt Vân làm mặt quỷ với nàng, "Tỷ phu bảo được cho tỷ biết!"

   Tô Mạt Vi buồn cười xoa xoa đầu nó, quay đầu nhìn vị hôn phu nhà mình, mặt Nguyên Tề Chi vẫn chút thay đổi, nhưng mà sâu trong ánh mắt lại có ý cười, xem ra tâm tình của cũng tệ lắm.

   Tô Mạt Vi bước xe ngựa , nhịn được rơi nước mắt, sau chuyến này có lẽ khó có dịp được quay về nhà mẹ đẻ lần nữa .

   Làm thiếp là được tự do.

   Nguyên phủ.

   Mùa hè trời sáng rất nhanh, ánh mặt trời rực rỡ phương trời, khí trong viện trở nên mát mẻ hơn.

   Bởi vì thói quen của mình, cho nên mới sáng sớm Nguyên Tề Chi và Tô Mạt Vi tỉnh.

   Tô Mạt Vi giúp Nguyên Tề Chi mặc quần áo tử tế, thấy mặc bộ quần áo gọn gàng bó sát người, hiếu kỳ hỏi: "Chàng định làm gì?"

   "Luyện công."

   Nơi Nguyên Tề Chi ở có tên là"Tuyết Tùng Viên", trong viện có trồng rất nhiều tuyết tùng. Mỗi khi gió nổi lên, nghe tiếng tùng reo, cũng là loại hưởng thụ, trong sân có cái đình tên là "Thính Đào các" .

   Tuyết Tùng Viên là viên quan lớn nhất nằm ở phía tây Nguyên phủ tây, ngoại trừ viện lớn phía ngoài, bên trong còn có ba viện , Tô Mạt Vi được phân đến viện trong đó, nhưng nàng vẫn chưa vào ở. Mấy ngày nay nàng phải chịu trách nhiệm xung hỉ cho Nguyên Nhị thiếu gia, cho nên tạm thời vào ở trong nội viện của Nguyên Tề Chi.

   Viện của Nguyên Tề Chi khá lớn, kiểu kiến trúc nhà năm gian lợp mái ngói cong vút hướng về phái mặt trời mọc, chính giữa là phòng ngủ và nơi nghỉ ngơi của chủ viện. Hai bên nhà giữa có phòng xép , phía tây có căn phòng , bên sườn đông hành lang gấp khúc và tòa nhà có kiến trúc đặc trưng kiểu miền nam, phái nam là phòng khách của Nguyên Tề Chi, ngoài ra còn có thư phòng, nơi cất giữ binh khí.

   Trước sân là khoảng trống rộng rải sạch đẹp để Nguyên Tề Chi luyện võ, bên góc sân xếp hàng các loại binh khí khác nhau chờ chọn, có gã sai vặt phụ trách quản lý và giữ gìn.

   Bây giờ, Nguyên Tề Chi đứng giữa sân chơi đùa với cây thương dài.

   Trước khi chưa xuất giá Tô Mạt Vi chỉ ở nhà giúp Tô lão cha làm đậu hũ, mà nay ngay cả bữa sáng cũng cần nàng chuẩn bị, rất nhàm chán, vì thế theo tới nơi này xem phu quân đại nhân luyện công.

   Cây thương của Nguyên Tề Chi dài hơn trượng (Di: 1 trượng xấp xỉ 10m), được làm bằng thân cây bạch lạp, cán thương to bằng nắm tay em bé, đầu thương lóe sáng, Tô Mạt Vi vừa nhìn thấy sát khí ngút trời, biết cây thương này cướp được bao nhiêu mạng quân địch rồi.

   Binh khí trong tay võ tướng, giống như bút trong tay quan văn, càng giống ngọc tỷ của hoàng đế, là vật báu gắn liền với tính mạng, hiển nhiên là Nguyên Tề chi cũng rất thích cây thương này, vuốt ve dọc cây thương, dường như cảm cảm nhận từng chút từng chút , sau đó mới bắt đầu vung thương, luyện tập võ nghệ.
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  4. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 6.3

   Lúc Nguyên Tề Chi dừng lại nghỉ chút, thấy Tô Mạt Vi vẫn hưng phấn bừng bừng, tiến đến bên người nàng nghiêm túc : "Bây giờ ta mới phát ưu điểm lớn nhất khi luyện thương."

   "Là cái gì?" Tô Mạt Vi tò mò hỏi.

   "Có thể luyện tập phần eo đó, đối với đàn ông mà có rất nhiều cái lợi, nương tử cũng có thể được hưởng lợi theo." Nguyên Tề Chi sâu xa liếc nhìn phần ngực phình ra và phần eo thon gọn của nàng.

   Tô Mạt Vi ngây người chút, sau đó mới hiểu ra điều mà ám chỉ, xấu hổ hung hăng trừng mắt nhìn Nguyên Nhị thiếu gia.

   Nghe chiến trường vị này là thiếu tướng quân hung thần ác sát, ra còn có mặt khác nữa, đó là thích đùa giỡn con nhà lành!

   Đến khi quần áo của Nguyên Tề Chi ướt đẫm mồ hôi, mới ngừng việc luyện tập lại.

   Tô Mạt Vi thấy vất vả, khuyên nhủ vài câu: "Chàng vừa mới tỉnh được bao lâu, tốt nhất là nên nghỉ ngơi thêm vài ngày nữa rồi hẵng luyện tiếp." Nàng thầm nhắc nhở chính mình, hôm nay phải tìm đại phu hỏi chút, Nguyên Tề Chi vừa mới tỉnh làm chuyện phòng the rồi lại luyện võ, biết là có trở ngại gì đến việc hồi phục sức khỏe hay ?

   Nguyên Tề Chi nhận chiếc khăn nàng đưa sang, ngửa đầu nhìn trời, tầm mắt hương về phương bắc xa xôi, nơi đó mới là cuộc sống chân chính của .

   "Nếu muốn có thương pháp tốt, cả đời phải chuyên cần luyện tập, làm sao ta có thể nghỉ ngơi chứ? Hơn nữa chuyện giết địch thể chờ lâu."

   "Đối với chuyện đại nước nhà thiếp biết gì cả, nhưng đối với chàng thiếp lại biết chuyện."

   "Chuyện gì?" Nguyên Tề Chi ngoái đầu lại nhìn nàng.

   "Thiếp chỉ biết, người có thân thể khỏe mạnh mọi lý tưởng đều là vô dụng."

   Nguyên Tề Chi ngơ ngác chút, lập tức cười ha ha, vươn bàn tay to ôm nàng vào trong lòng, dùng sức xoa xoa chút, hận thể đem nàng hòa tan vào thân thể của chính mình.

   "Nàng đúng, sau này ta chú ý ." lại xấu xa bổ sung thêm câu: "Nếu thân thể tốt, cũng thể khiến nương tử thỏa mãn được."

   Tô Mạt Vi bị ôm vào trong ngực, bị mùi mồ hôi người xộc vào mũi khó chịu đến mức nhíu mày, lại nghe hươu vượn, nhịn được vươn bàn tay bé ra nhéo cái vào hông .

   Nguyên Tề Chi cười dùng cả hai tay ôm lấy nàng, đứng tại chỗ quay mấy vòng, làm Tô Mạt Vi sợ tới mức thét lên, lúc đó mới buông nàng ra, nắm tay nàng, ", thỉnh an mẹ với ta nào."

   Nụ cười mặt Tô Mạt Vi héo chút, chần chờ hỏi: "Chuyện này. . . . . . phải là hợp lễ nghĩa sao?"

   Dựa theo quy củ của đại gia tộc, tiểu thiếp, nha hoàn thông phòng của các vị thiếu gia được xem là người quan trọng, bình thường có tư cách đến trước mặt thỉnh chủ mẫu ân cần thăm hỏi .

   Lấy Nguyên Tề Chi làm thí dụ, nếu Nguyên Tề Chi cưới chính thê, thân là tiểu thiếp Tô Mạt Vi phải đến hầu hạ chính thê của trước, hầu hạ nàng ta rời giường, mặc quần áo, đánh răng, rửa mặt ...vân vân, chẳng khác đại nha hoàn bên cạnh bao nhiêu. Sau đó, chính thê gặp Trịnh thị để thỉnh an, còn Tô Mạt Vi có tư cách này, chỉ có thể quay lại tiểu viện của mình ngồi ngẩn người.

   Bởi vì rất khó có thể nhìn thấy các vị trưởng bối, cho nên cho dù chính thê ngược đãi tiểu thiếp, tiểu thiếp cũng khó mà tìm người giải oan, trừ phi người đàn ông của nàng bảo vệ nàng. Nhưng với quy củ của đại gia tộc, bình thường người đàn ông nhúng tay vào việc bên trong, cho dù trong hậu viện có nhiều phụ nữa hơn nữa, cũng do chính thê quản lý.

   Nếu tiểu thiếp được sủng ái, bị chính thê và các thiếp thất khác kiêng kị, bài xích, thậm chí hãm hại, nếu được cưng chìu, cuộc sống chăn gối lại làm thỏa mãn người đàn ông của mình, bị khó dễ ngay cả cuộc sống hằng ngày. Cho nên, cuộc sống tiểu thiếp là bị vây trong nước sôi lửa bỏng, tương đối gian nan.

   Trước khi bước vào Nguyên phủ, Tô đại nương cho Tô Mạt Vi biết rất nhiều việc xấu xa dưới cánh cổng lớn, cũng ít thủ đoạn hãm hại nhau của đám phụ nữ trong nhà, đây là cái mà người ta gọi là “trạch đấu’’, chuyện này chấn động chẳng kém chiến tranh là bao.

   Tô Mạt Vi hiểu được vì sao mẹ ruột của mình lại hiểu quá chuyện này, bây giờ điều nàng lo lắng nhất chính là những ngày tháng sau này của mình, lo lắng biết khi nào chính thê của Nguyên Tề Chi vào cửa, lo lắng ngày mình sống bằng chết.

   Nguyên Tề Chi thấy ánh mắt vốn sáng ngời của nàng bắt đầu ảm đạm, khuôn mặt nhắn có chút tái nhợt, thầm thở dài, xoa xoa đầu nàng, : "Đừng để ý đến mấy cái cấp bậc lễ nghĩa, nếu nàng gả cho ta, lời của ta chính là quy củ, những chuyện khác cần để ý đến."

   Mặc dù Tô Mạt Vi có chút lúng túng với những quy củ của đại gia tộc, nhưng cũng nhịn được ngẩng mặt lên cười nhạo Nguyên Tề Chi, : "Chàng dỗ con nít à?’’

   Chỉ cần bố chồng, mẹ chồng dùng chữ "Bất hiếu" chụp lên đầu , chắc chắn Nguyên Tề Chi dám lớn tiếng, cái gì mà " mới là quy củ" chứ.

   Nguyên Tề Chi cười : "Nàng xem , dám chuyện lớn với phu quân như thế, nàng cũng hợp quy củ à?"

   Tô Mạt Vi quẫn bách, mím môi hé răng nữa.

   Nàng biết là mình đối xử với Nguyên Tề Chi đủ tôn kính, hay ở trước mặt bừa bãi tùy tiện quá mức rồi? Hay là biết giữ mồm giữ miệng?

   Chẳng biết tại sao, mọi người đều sợ "Tu La sát thần" Nguyên Nhị thiếu gia, nhưng nàng lại sợ.

   Từ ánh mắt đầu tiên nhìn nàng, câu đầu tiên với nàng, nàng hề sợ .

   Trực giác của phụ nữ cho nàng biết, có ác ý với nàng. Thậm chí, nếu phải là nàng tự cho là đúng hay là tự mình đa tình mà ..., có thể là cũng thích nàng chút chăng?

   Nàng lập tức tự nhủ, về sau phải tuân thủ nghiêm ngặt bổn phận của mình, chú ý ngôn ngữ cử chỉ, thể vì cưng chiều mà sinh kiêu, nếu khi sủng ái của đàn ông còn, cuộc sống của nàng chỉ toàn đau khổ.

   Nguyên Tề Chi búng cái vào trán nàng, "Lại miên man suy nghĩ cái gì thế hả? Ta cho nàng biết, nếu nàng muốn học theo quy củ, sợ cái gọi là sai li dặm, chỉ cần nghe lời của ta là tốt rồi. Chưa từng nghe qua câu này sao? Con gả phải nghe theo chồng! Nếu có ai bắt lỗi của nàng, chỉ cần đó là do ta bảo nàng làm, vi phu chịu trách nhiệm dùm nàng, biết chưa?"

   Tô Mạt Vi cười tươi với , "Vậy chàng phải luôn luôn nhớ những lời này đó."

   như thế, nhưng trong lòng nàng cũng thầm nghĩ: tin chàng mới lạ.

   Tô đại nương sớm cảnh cáo nàng: "Dựa vào núi, núi đổ, dựa vào người, người chạy, được tin những lời ngon ngọt của đám thiếu gia quý tộc. Hôm nay với con những lời này, ngày mai cũng có thể với người khác, ngày nào đó chính cũng nhớ được mình gì với ai, chứ đừng mong việc chịu trách nhiệm.''

   Có lẽ bởi vì Tô Mạt Vi xung hỉ có công, cho nên Trịnh thị thấy Tô Mạt Vi theo con trai tới thỉnh an mình, cũng bày ra sắc mặt gì xấu, nhưng cũng để ý nàng, cũng cho nàng hầu hạ, chỉ mặc cho nàng hành lễ rồi đứng ngốc bên.

   Tô Mạt Vi thấy vậy bèn nhàng thở ra, có người chú ý đến nàng càng tốt.

   Nguyên Tề Chi thỉnh an xong rời cùng Hòa An, trong phòng của Trịnh thị còn lại toàn phụ nữ, bao gồm ba thiếp thất của Nguyên Bắc Cố, cùng với đại thiếu phu nhân Vân Thanh La, và trưởng nữ Nguyên Nghi Chi của Nguyên gia.

   Vốn những người này cùng đến trưởng bối Hà thị Thái phu nhân vấn an, nhưng từ sau khi Hà gia suy sụp, Thái phu nhân vẫn ăn chay niệm Phật, màng đến quy củ rườm rà, chỉ cho các nàng đến thăm hỏi vào ngày mười lăm hàng tháng.

   Nguyên Nghi Chi đến sớm, thấy có người để ý đến Tô Mạt Vi, dáng vẻ đơn đáng thương, liền tiến đến bên cạnh, lặng lẽ kéo tay của nàng, giọng hỏi: "Nàng có khỏe ?"

   Tô Mạt Vi nắm tay nàng, khẽ bóp, : "Tốt lắm, cám ơn nàng."

   Mặc dù Nguyên Nghi Chi là con do thiếp thất sinh ra, nhưng dù sao cũng là tiểu thư của Nguyên gia, có ai đồng ý cho nàng giao thiệp nhiều với đám thiếp thất, ngay cả người sinh ra nàng là Chu di nương, Trịnh thị cũng cho nàng gần gũi, Trịnh thị : "Mất công lại học hành kém cỏi, tự hạ thấp thân phận của mình, để cho người ngoài cười nhạo, sau này được thân thiết quá mức."

   Nhưng Nguyên Nghi Chi thích Tô Mạt Vi, cảm thấy tuy rằng nàng có xuất thân bình thường, nhưng lại tràn đầy sức sống mà những tiểu thư nhà quý tộc ít có, ánh mắt vừa trong veo vừa có hồn, thực mê người.

   Nguyên Nghi Chi lại giọng : "Về sau có cơ hội ta đến chơi với nàng."

   Tô Mạt Vi vui vẻ : "Hoan nghênh."
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  5. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 6.4

   Ở Nguyên phủ, có thể gặp được người để trò chuyện dễ dàng, Tô Mạt Vi cũng rất thích Nguyên Nghi Chi.

   Sau khi Tô Mạt Vi trở lại Tuyết Tùng viên, chờ ăn bữa sáng, nàng đói đến nỗi bụng dán vào lưng.

   Nàng thầm cảm khái : quy củ của nhà quý tộc có thể khiến người khác đói chết.

   Sau khi ăn xong, Nguyên Tề Chi đến thư phòng ở tiền viện, Tô Mạt Vi quay về tiểu viện của mình chuẩn bị làm giày.

   Chuẩn bị tốt kim chỉ, Tô Mạt Vi cầm giày cũ của Nguyên Tề Chi ước lượng lớn , suy nghĩ xem nên cắt như thế nào, rồi định tìm Hòa An, Hòa Trữ hỏi xem có giữ lại mấy kiểu dáng giày trước kia hay ?

   Hòa An, Hòa Trữ vốn là đại nha hoàn trong phòng Nguyên Tề Chi, thân phận thấp hơn Tô Mạt Vi bao nhiêu, cho nên Tô Mạt Vi có quyền sai bảo các nàng ấy.

   Nàng muốn sai Hỉ Liên đến hỏi Hòa An, Hòa An lại vội vã chạy đến, : "Di nương, đại thiếu phu nhân tới thăm người."

   Tô Mạt Vi kinh ngạc, vội vàng thả đồ thêu thùa trong tay ra, để Hỉ Liên sửa sang lại trang phục cho mình, dùng tay vuốt tóc, quay đầu hỏi Hỉ Đào: " rối chứ?"

   Hỉ Đào nhìn kỹ chút, thấy có gì có thể soi mói, vì thế hỏi: "Di nương có muốn đeo thêm đồ trang sức ? Bộ trang sức hôm qua phu nhân ban có được ?"

   Tô Mạt Vi xua tay, " cần, theo ta ra ngoài đón khách !"

   Mang nhiều trang sức hơn nữa cũng để làm gì, nàng chỉ là tiểu thiếp, thể so sánh với dâu trưởng có phong thái sang trọng trong nhà được.

   Thậm chí nàng cũng có tư cách giống Nguyên Tề Chi gọi Vân Thanh La là "Đại tẩu", chỉ có thể giống bọn nô tỳ gọi là "Đại thiếu phu nhân".

   Tô Mạt Vi đoán được vì sao đại thiếu phu nhân tôn quý lại đến nơi bé của nàng mà màng đến thân phận của mình như vậy, phải trưng khuôn mặt tươi cười ra đón, giấu sợ hãi vào lòng.

   Lần này Vân Thanh La tới với khí thế , nàng phía trước, phía sau còn có mười mấy nha hoàn ôm đống tráp đựng trang sức và mấy súc vải.

   Tô Mạt Vi đứng trước cửa tiểu viện chào đón, dường như nơi ở bé của nàng chứa nổi nhiều người như vậy, có chút nghi ngờ hỏi: "Đại thiếu phu nhân, người ?"

   Vân Thanh La cười cười, "Chúng ta mau vào trong phòng chuyện."

   Tô Mạt Vi vội vàng : "Mời vào, mời vào."

   Vân Thanh La quay đầu lại phân phó cho đại nha hoàn của mình: "Ngươi giúp Hòa An mang mấy thứ này đến sương phòng ."

   Chi Nhi và Hòa An cùng nhau đáp: "Dạ."

   Chi Nhi và Hoàn An dẫn đầu các nha hoàn khác làm việc của mình, Vân Thanh La theo Tô Mạt Vi vào sảnh chính ngồi.

   Hỉ Đào tiến lên kính trà cho Vân Thanh La, tay run run, nàng chưa từng được hầu hạ chủ tử gần như vậy.

   Lúc này Vân Thanh La mới sinh trưởng nữ lâu, khi ở cữ bị phu quân của nàng nuôi quá tốt, cho nên thân mình so với trước kia đẫy đà hơn chút, gần đây nàng lo cách làm sao để khôi phục lại dáng người trước kia. Kỳ dáng người của nàng dong dỏng cao, khung xương lại thon hẹp, nhiều thịt chút lại càng gợi cảm, tràn ngập khí chất quyến rũ của thiếu phụ.

   Bởi vì ngày mùa hè nóng bức, lại ở bên trong ra cổng chính, cho nên khi đến chỗ Tô Mạt Vi , cũng chỉ là ở bộ váy lụa trắng thêu hình lá trúc áo phía trong, bên ngoài khoác chiếc áo mỏng màu tím thêu hình hoa xoan và đôi giày cùng màu, tươi mát, thanh nhã và cao quý, thoát tục.

   Tô Mạt Vi thể thừa nhận người Vân Thanh La rất có khí chất của tiểu thư khuê các, quả khác hẳn với các nương nhà bình dân mà nàng vẫn hay nhìn. Nếu phải vì Vân Thanh La mới sinh con lâu, người có hương vị đặc biệt của người làm mẹ, nàng cho rằng Vân Thanh La là tiên nữ.

   Dân gian cũng có nhiều người xinh đẹp, nhưng so sánh với khí chất của tiểu thư khuê các, quả là khác trời vực.

   Vân Thanh La thấy Tô Mạt Vi cẩn thận, chịu mở miệng nhiều, đành phải thẳng: "Những thứ vừa đưa đến là chút vải vóc, trang sức cùng vài thứ quý hiếm, đều là đồ của Nhị đệ gửi lại chỗ của đại ca, nay cũng coi như là thành gia, mấy thứ này phải trở về nơi của nó. Còn vài thứ nữa, sau này đưa đến."

   Tô Mạt Vi nghi ngờ, nghĩ chút, mới trả lời: " phải mấy thứ này đều do Hoàn An quản lý hay sao?"

   Theo lý, trượng phu giao việc trong nhà cho chính thê quản lý, chính thê chưa vào cửa, quản bên mẹ hoặc là đại nha hoàn bên người tạm thời quản lý, để cho tiểu thiếp nhúng tay vào mới đúng.

   Vân Thanh La thích thú nhìn nàng, : "Do ai quản lý là do nam chủ nhân định đoạt. Nhị đệ muốn giao cho ngươi phụ trách, ngươi phải làm lụng vất vả chút rồi."

   Mặc dù bình thường đàn ông hỏi việc bên trong, nhưng nếu muốn hỏi, đúng là ai có thể nghi ngờ quyền uy của , chính thê còn có thể bị trượng phu của mình tước quyền lực, huống chi là muốn sủng ái tiểu thiếp.

   Vân Thanh La là trưởng nữ, mẹ đẻ của nàng bị phụ thân vì tiểu thiếp mà xa lánh, cuối cùng buồn bực mà chết, cho nên đối với tiểu thiếp, nha hoàn thông phòng có ấn tượng tốt.

   Nhưng thân phận của Tô Mạt Vi có chút đặc biệt, nàng vốn là con nhà bình dân, vì ham vinh hoa phú quý mà làm thiếp nhà quyền quý, nàng vốn có mối nhân duyên tốt với vị hôn phu, có thể làm chính thê, lại vì chuyện xung hỉ, mà vội vã tiến vào Nguyên phủ biến thành tiểu thiếp. Nếu phài suy tính lại có thể , Tô Mạt Vi là người bị hại dưới cái gọi là quyền thế.

   Cho nên, Vân Thanh La có chút thông cảm với Tô Mạt Vi.

   Qua hai ngày đối xử thờ ơ lạnh nhạt, nàng phát Tô Mạt Vi rất cẩn thận đúng mực, nhưng lại phải là a dua nịnh nọt, mới vào quyền quý nhà cũng có chút sợ hãi rụt rè, sau này biết được nàng có thể đọc sách biết chữ, thậm chí còn viết chữ rất tốt, đúng là nương có học hiếm có, điều này khiến cho Vân Thanh La càng xem trọng.

   Hơn nữa đại thiếu gia Nguyên phủ Nguyên Tu Chi cố ý ám chỉ cho nương tử nhà mình, Nhị đệ có cảm tình đặc biệt với vị tiểu thiếp xung hỉ này, muốn nàng ấy được đối xử khá hơn chút, lén chăm sóc nhiều chút.

   Cho nên, hôm nay Vân Thanh La mới tự mình đến.

   Vân Thanh La tự tay lấy sổ sách giao cho Tô Mạt Vi, : "Đây là gia tài của Nhị đệ tích cóp được từ năm mười bốn tuổi tới nay, ngươi cần phải chú ý. Ta nghe ở nhà mẹ đẻ ngươi cũng được học qua ít về việc quản lý, hẳn là có gì vấn đề, chẳng qua trong viện của Nhị đệ hơi nhiều người chút mà thôi mà thôi. Nếu ngươi có gì hiểu, có thể hỏi ta, hoặc là bảo Hỉ Đào, Hỉ Liên qua hỏi Chi Nhi cũng được."

   Kỳ Vân Thanh La cảm thấy hết sức buồn cười, từng bí mật trêu ghẹo phu quân nhà mình, các vị thiếu gia Nguyên gia đều tự biết bố trí kho riêng, khi ở bên ngoài kiếm tiền làm giàu, đều đưa về nhà số tiền vừa đủ, thêm chút cũng chịu cho, mấy thứ đồ đáng giá gì đó cũng lén lút giữ lại. Nguyên Tu Chi là huynh trưởng dựng lên tấm gương xấu xa quá tốt, cho nên bọn đệ đệ phía sau cũng học theo, là khiến cho người ta còn gì để .

   Người biết còn cho rằng huynh đệ Nguyên gia bất hòa, làm theo ý mình. Đâu ai biết rằng thực tế bọn họ như thể tay chân, vượt xa người bình thường.

   Nguyên Tu Chi nghe thê tử trêu ghẹo xong, chậm rãi đáp: "Đàn ông muốn cuộc sống tốt cũng dễ dàng gì, có kho riêng, làm sao có thể theo đuổi người trong lòng đến chân trời góc bể chứ?"

   tại, Nguyên Tề Chi giao kho riêng cho Tô Mạt Vi, giống như lúc trước Nguyên Tu Chi giao kho riêng cho Vân Thanh La làm đồ cưới vậy, rất giống nhau đúng ?

   Bởi vậy, Vân Thanh La cũng đặc biệt chú ý đến việc Tô Mạt Vi quan trọng thế nào trong lòng nhị đệ.
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :