1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TIỂU THIẾP - NHẠC NHAN (10C - HOÀN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 7.1

   Vân Thanh La rồi, Tô Mạt Vi đến sương phòng xem những thứ mới vừa đưa tới.

   Các loại vải đủ màu sắc và chất liệu, đều là thứ mà cho dù ngày lễ ngày tết nhà nàng cũng dám bỏ tiền ra mua, xa hoa vô cùng như gấm có họa tiết da rắn, gấm đỏ cho tân nương, gấm Vân Nam, gấm trắng, trâm vàng, lụa Lộ Giang, lụa Lưỡng Hồ, lụa mỏng màu cánh ve, lụa mỏng màu ráng chiều, Nhuyễn Yên La (Di: lụa mỏng màu khói)...vân vân, thậm chí còn có hai cuộn vải dân gian khó gặp, gấm Vân Nam mà trong cung chuyên dụng, khiến cho Tô Mạt Vi nhìn mà choáng váng.

   Mở tráp đựng trang sức ra, càng khiến cho Tô Mạt Vi khắc cốt ghi tâm cái gọi là "Phục trang đẹp đẽ" , "Phú Quý bức người''. Nhiều loại vàng bạc châu báu đặt ở trong hộp cùng phát sáng, làm nàng lóa cả mắt.

   Tô Mạt Vi từ từ thưởng thức, chỉ phân phó Hỉ Đào đối chiếu những thứ này với sổ sách, mặt khác phân phó Hỉ Liên đến thư phòng mời Nguyên Tề Chi.

   Sau khi Nguyên Tề Chi đến tiểu viện của nàng, Tô Mạt Vi cũng lề mề, trực tiếp vào chủ đề chính: "Nhị thiếu gia, thiếp thân cảm tạ ngài tin và tín nhiệm, nhưng là quản gia quản lý mọi chuyện, thiếp thể nhận được."

   Nguyên Tề Chi chậm rãi thưởng thức trà, hỏi: "Vì sao? Lại là bởi vì quy củ?"

   "Thứ nhất, chuyện xung hỉ chỉ là thứ hư vô mờ mịt, Nhị thiếu gia có thể tỉnh lại là do ngài có phúc lớn mạng lớn, thiếp thân dám kể công, cũng bởi vậy nên càng dám vọng tưởng. Thứ hai, thiếp thân xuất thân nhà nghèo, kiến thức thiển cận, cho nên đối với mọi việc trong nhà giàu có biết gì cả, để cho thiếp quản lý chỉ sợ là làm trò cười cho người ta, chê cười còn đỡ, nếu như xảy ra chuyện xấu, làm trễ nải việc lớn, làm cho Nhị thiếu gia vừa mất mặt vừa có thêm phiền toái. Thứ ba, đúng là hợp quy củ, thiếp thân muốn tạo nhược điểm cho người khác nắm bắt sau này."

   Nguyên Tề Chi suy nghĩ chút, : "Vậy tóm lại là, nàng lo lắng viêc sau khi chính thê nhập môn cuộc sống trở nên khổ sở phải ?"

   Đây là lần đầu tiên hai người thẳng thắn đến chủ đề mẫn cảm như "Chính thê’’. Tô Mạt Vi cúi đầu .

   Nguyên Tề Chi đến trước mặt nàng, sờ sờ đầu nàng, "Nàng chỉ muốn những ngày sau này trôi qua thư thả hài lòng, hạnh phúc khoái hoạt hả?"

   Tô Mạt Vi hơi khó chịu chút khi thấy vuốt ve mình như vuốt ve sủng vật, đẩy tay ra, cong miệng lên, : "Ai lại muốn chứ?"

   "Vi phu dạy nàng câu."

   Tô Mạt Vi kiên nhẫn đợi nửa ngày, nghe thấy Nguyên Tề Chi cái gì, đành phải thúc giục: " cái gì? !"

   Nguyên Tề Chi lắc đầu thở dài, "Vi phu vốn qua với nàng, xuất, gía, tòng, phu. Nàng nhìn nàng xem, nàng làm được sao? Chuyện vi phu phân phó cũng chịu làm, còn gì mà quy với củ hả? Còn muốn thư thả hài lòng, hạnh phúc khoái hoạt nữa chứ? Hử?"

   Nguyên Tề Chi đến chữ "Xuất giá tòng phu" cố ý nhấn mạnh.

   Tô Mạt Vi thừa nhận rất có lý, nhưng cũng cảm thấy mình rất uất ức, bĩu môi.

   ràng là vị Nhị thiếu gia này làm việc hợp cấp bậc lễ nghĩa, chẳng lẽ nàng cũng phải nghe theo sao ? Thiếu gia làm việc đúng quy củ, còn có người bỏ qua; nhưng người có thân phận tiểu thiếp như nàng có chỗ dựa, có thế lực, khi sai ai có thể làm chỗ dựa cho nàng.

   Nguyên Tề Chi vươn tay lay bả vai nàng, cúi người xuống, nhìn thẳng vào mắt Tô Mạt Vi, : "Vì những ngày hạnh phúc khoái hoạt sau này, những lời này, nàng phải nhớ kỹ cho ta, vi phu lại lần thứ ba."

   Tục ngữ "Quá tam ba bận", nếu ám chỉ lần nữa, mà nàng vẫn còn khù khờ chậm hiểu, tự ôm những thứ quy củ mà nàng cho là đúng, cũng còn gì để .

   Ngay cả vị trí cơ bản nhất mà mình còn biết, chịu kiềm chế bản thân, tốt.

   nương gả cho người khác, điều cơ bản nhất phải là "Xuất giá tòng phu" hay sao?

   Tô Mạt Vi chớp mắt mắt mấy cái.

   Nguyên Tề Chi cũng chớp mắt y chang nàng.

   Tô Mạt Vi yên lặng gì nữa.

   Nàng mới vào cửa bao lâu chứ? Nguyên Nhị thiếu gia hai lần cường điệu với nàng chuyện "Xuất giá tòng phu" rồi!

   Cuối cùng nàng cũng hiểu, phu quân đại nhân của nàng đại khái là ở tiền tuyến đánh giặc ra lệnh thành thói quen, cho dù ở nhà cũng có thói quen trực tiếp hạ mệnh lệnh, làm người phụ nữ của , thể có tư duy độc lập cùng ý chí của mình, chỉ cần nghe lệnh làm việc là tốt rồi.

   Quân nhân chỉ có sứ mệnh duy nhất, đó chinh là: tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh.

   Hiển nhiên, Nguyên thiếu tướng quân xem người phụ nữ của mình thành binh lính để dạy dỗ.

   Thiếu tướng quân có thái độ nghiêm túc, ý chí kiên định, khi ra lệnh, mặc kệ phía trước là núi đao biển lửa, binh lính nhoi cũng phải dũng cảm tiến lên.

   Cho nên, cho dù Tô Mạt Vi tình nguyện, xuất thân nhà bình dân, có gì sức chiến đấu, vẫn thể nào nghe lời vị Nguyên Nhị thiếu gia thoạt nhìn đáng tin cậy này, miễn cưỡng đồng ý nhiệm vụ tạm thời quản lý mọi việc.

   Việc này đối với nàng mà là vượt quyền rồi, sau này bị người khác truy xét mà ..., tuyệt đối có lợi.

   Nhưng mà, nàng phải "Xuất giá tòng phu"!

   Sau khi chân chính tiếp nhận việc quản lý sổ sách, Tô Mạt Vi phát mọi việc khó khăn như trong tưởng tượng của nàng.

   Bởi vì cha mẹ Nguyên Tề Chi còn khoẻ mạnh, nên cho dù các huynh đệ của Nguyên Tề Chi cưới vợ sinh con rồi, cũng thể ở riêng, mọi chuyện liên quan đến "Quần áo, ăn, ở, lại" trong viện của các huynh đệ đều do Nguyên phủ cung cấp.

   Nếu như phòng bếp cần nguyên liệu nấu ăn, trước tiên phải báo cáo cho đầu bếp, sau đó các đầu bếp thống nhất mua đồ.

   Nguyên phủ còn dựa theo năm bốn mùa xuân hạ thu đông mà may quần áo cho các chủ tử, Thái phu nhân, lão gia cùng phu nhân là quý tám bộ, thiếu gia, thiếu phu nhân, các tiểu thư còn lại là quý sáu bộ, nhóm di nương còn lại là quý bốn bộ. Nếu cảm thấy quần áo đủ mặc, hoặc là muốn đồ đẹp hơn, vậy phải tự bỏ tiền ra. (Di: quý = 3 tháng)

   Nếu muốn tặng quà cho người khác có thể lấy từ Nguyên phủ. Đương nhiên, nhận được quà từ người khác, đa số cũng thuộc sở hữu của Nguyên phủ.

   Nhóm người hầu trong viện của Nguyên Tề Chi cũng do Nguyên phủ quản lý, tiền công hàng tháng của bọn họ cũng lĩnh từ Nguyên phủ.

   Cho nên mới , kho riêng của Nguyên Tề Chi đúng là kho vàng chân chính, hoàn toàn thuộc về chính , cần ai cung cấp nuôi dưỡng, ngay cả chính cũng cần để Nguyên phủ nuôi!

   Sau khi để Hỉ Đào kiểm kê xong, Tô Mạt Vi lại tự mình kiểm tra lại sổ sách trong kho thêm lần, sau đó mới tìm sương phòng thích hợp bên viện của Nguyên Tề Chi chuyển tất cả đồ bên này qua, sắp xếp tốt, khóa kỹ cửa phòng, làm cái chìa khóa cất bên người, mới an tâm chút.
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  2. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 7.2

   Tuy rằng nàng đồng ý giúp Nguyên Tề Chi quản lý, nhưng cũng thể đặt trong tiểu viện của nàng, bằng lại mang tiếng lấy làm của riêng, sau này muốn thanh minh cũng khó.

   Đương nhiên, những thứ đồ quý giá đều được để vào trong phòng ngủ của Nguyên Tề Chi. Cạnh giường Nguyên Tề Chi nằm có cửa ngầm, thông với căn phòng , trước kia vốn là định làm phòng ăn khuya, nhưng Nguyên Tề Chi thích chung quanh phòng ngủ của mình giăng màn tơ, cho nên bịt căn phòng đó lại, nơi đó trở nên kín đáo, vừa đúng lúc có thể cất giữ đồ quan trọng.

   Chỗ nằm của Nguyên Tề Chi, trừ ra và đại nha hoàn bên người, người phụ nữ của cũng thể tiến vào dễ dàng, cho nên rất an toàn.

   Bởi vì xung hỉ, cho nên Tô Mạt Vi mới có thể ở tạm trong này.

   Sau khi được Nguyên Tề Chi chỉ điểm, dưới trợ giúp của Hòa An và Hòa Trữ, Tô Mạt Vi nhanh chóng nắm bắt được mọi tình huống trong nhà của Nguyên Tề Chi, bao gồm nhân và tài vụ.

   Việc Tô Mạt Vi cần phải làm là sáng sớm nhận mọi vật phẩm mà Nguyên phủ cấp cho Nhị thiếu gia, sau đó phân công cho đám người hầu sử dụng hoặc là cất giữ.

   Chức trách quan trọng nhất của nàng chính là hầu hạ Nhị thiếu gia mọi việc về ‘’Quần áo, ăn, ở, lại’’.

   Tất cả mọi người trong viện của Nguyên Nhị thiếu gia cũng chỉ có công việc duy nhất, đó chính là hầu hạ Nhị thiếu gia.

   Tô Mạt Vi chẳng khác gì quản gia, chỉ cần đem chuyện hầu hạ Nhị thiếu gia phân phó cho các người hầu, nàng phụ trách quản lý là được.

   Nhưng làm quản gia cũng đâu có đơn giản, làm tốt phiền toái, quan trọng nhất chính là xem Nhị thiếu gia có hài lòng hay .

   Nếu Nhị thiếu gia vừa lòng, cho dù nàng làm thỏa đáng, cũng là "Tốt" . Nếu Nhị thiếu gia hài lòng, cho dù nàng làm tốt đến mức nào chăng nữa cũng là " tốt" .

   Tuy nhiên điều làm cho Tô Mạt Vi thầm tự cho mình may mắn, chính là dựa theo những ngày ở chung với Nhị thiếu gia tới nay, Nguyên Nhị thiếu gia đối xử với nàng cũng tệ lắm.

   Cho nên, trước mắt mà mọi việc diễn ra thuận lợi.

   Hay có thể là "Rất tốt".

   Sau này, Nguyên Nghi Chi hâm mộ vụng trộm với Tô Mạt Vi: "Nhị ca đối xử với nàng rất tốt đó nha! Nàng mới vừa vào cửa cho nàng quản lý. Nàng phải biết rằng, ở trong đại gia tộc như chúng ta, quản lý mọi chuyện trong nhà có ý nghĩa rất to lớn đối với phụ nữ, có ít chính thê có quyền lực này đó!"

   Mẹ đẻ của Nguyên Nghi Chi là Chu di nương, trước khi Trịnh phu nhân gả vào Nguyên phủ từng hầu hạ Nguyên Bắc Cố, nhưng cho tới bây giờ Nguyên Bắc Cố vẫn cho bà đụng vào việc quản lý. Trước khi chính thê Trịnh thị vào cửa, mọi việc của Nguyên Bắc Cố đều do nhũ mẫu quản lý, sau khi Trịnh thị vào cửa, do Trịnh thị quản.

   Cho nên, ba vị di nương của Nguyên Bắc Cố đều rất hâm mộ Tô Mạt Vi. Dưới quản lý của Trịnh phu nhân, các bà chịu ít khổ, chưa bao giờ có thể diện, mà Tô Mạt Vi vừa vào Nguyên phủ trở thành quản gia, có thể làm chủ, chẳng khác chính thê là mấy.

   Tuy nhiên, sau khi chính thê vào cửa, chắc chắn Tô Mạt Vi cũng khổ sở thôi.

   Sáng sớm ngày hôm đó, Tô Mạt Vi ở Tuyết Tùng viên xử lý việc nhà, cảm thấy khát nước, liền bưng trà Hỉ Liên dâng lên uống, vừa nâng nắp chén bằng men sứ xanh lên, ngoài cổng truyền tới giọng bẩm báo: "Di nương, Nhị thiếu gia sai nô tài cho người biết tiểu cữu của Tô gia gia đến đây, để cho di nương được gặp."

   Tô Mạt Vi ngẩn người trong chốc lát, mới nhận ra là đệ đệ của mình đến đây, cảm thấy chấn động, chẳng lẽ nhà mẹ đẻ của nàng xảy ra chuyện gì?

   Vừa nghĩ đến đấy nàng cảm thấy yên, lập tức đứng lên phân phó: "Mau đưa nó tiến vào, nó còn , có thể vào luôn trong viện."

   Truyền lời ra ngoài lâu, thấy bóng dáng Tô Mạt Vân nhanh chóng chạy vào, tuy rằng vẫn còn , cũng là lần đầu tiên bước vào căn nhà hoành tráng như vậy, nhưng có bộ dạng hết nhìn đông tới nhìn tây, xem ra Tô đại nương dạy dỗ con trai rất tốt.

   Tô Mạt Vân ngẩng đầu nhìn thấy tỷ tỷ đứng chờ ở cửa Tuyết Tùng Viên, lập tức nhe răng cười, lộ ra chiếc răng khểnh đáng , gào to: "Tỷ tỷ!"

   Tô Mạt Vi kích động, kịp suy nghĩ, bước đến nắm bàn tay bé của đệ đệ, thấy vẻ mặt vui sướng của nó, thấy chút đau buồn nào, mới hiểu phải là trong nhà xảy ra chuyện, từ từ thả lỏng, lên tiếng hỏi: "Tỷ tỷ rất nhớ đệ. Nhưng mà làm sao đệ tự đến đây được? Cha mẹ yên tâm để cho đệ tự mình ra khỏi nhà sao?"

   Tô Mạt Vân đắc ý cười rất tươi, "Là tỷ phu phái người đón đệ tới, đệ còn được cưỡi con ngựa rất to đó!"

   "Hả?" Tô Mạt Vi kinh ngạc.

   Nàng cảm thấy đứng bên ngoài phơi nắng tiện lắm, vì thế kéo đệ đệ vào tiểu viện của mình, phân phó Hỉ Đào lấy trái cây tươi và điểm tâm, lại để cho Hỉ Liên châm trà, sau đó mới tiếp tục hỏi đệ đệ: "Tỷ phu đón đệ đến đây có việc hay sao?’’

   Tô Mạt Vân gật đầu, nhảy nhót: "Sau này, ngày nào đệ cũng đến Nguyên phủ."

   Tô Mạt Vi khó hiểu, hỏi: "Vì sao?"

   Tuy rằng nàng rất nhớ cha mẹ và đệ đệ, nhưng cũng muốn bọn họ thường xuyên vô cớ vào Nguyên phủ, nếu để cho Nguyên phủ nghĩ nhà nàng tiểu nhân muốn dựa vào Nguyên phủ xong.

   Tô Mạt Vân cười đáp: "Tỷ phu khen đệ rất thông minh, nên để cho đệ đến Nguyên phủ theo học tiên sinh ở Nguyên phủ đó."

   Tô Mạt Vi nhàng "A" tiếng, Tô Mạt Vân quay đầu lấy quả đào tay Hỉ Liên gặm, lập tức mặt và tay đều đầy nước, nhìn rất đáng .

   Hỉ Liên đứng bên cạnh tỉ mỉ lấy tay lụa lau cho nó, tránh bị dính lên quần áo.

   Tô Mạt Vi sờ sờ đầu đệ đệ, trong lòng rất bất an, hỏi tiếp: "Cha mẹ cũng biết sao?"

   Tô Mạt Vân gật đầu, "Biết chứ. Lúc đầu mẹ đồng ý, muốn trèo cao đến Nguyên phủ, sợ đệ bị chịu nhục ở đây, là tỷ phu tự thuyết phục mẹ."

   Tô Mạt Vi cảm thấy cảm động, và có chút kinh sợ, nàng cũng biết vì sao Nguyên Tề Chi là thiếu gia quý tộc cao cao tại thượng lại cho Tô gia họ mặt mũi, tự nguyện giúp đỡ đệ đệ của nàng.

   "Chuyện này xảy ra khi nào?"

   "Sau hôm tỷ tỷ về nhà thăm bố mẹ, tỷ phu lại tới nữa. Tỷ phu còn đưa tới rất nhiều thứ, thiệt nhiều thiệt nhiều đó! Cái gì cũng có!"

   Dù sao Tô Mạt Vân vẫn còn tuổi, chỉ nhớ mang máng, dường như tất cả đồ dùng ăn mặc ở đều có, nhưng nó cũng nhớ lắm cho nên huy động cả hai tay phụ họa cho .

   Ngoài cửa có tiếng xì xầm, lần này Hỉ Đào vào truyền lời: "Nhị thiếu gia người muốn tự mình đưa tiểu cữu đến bái kiến tiên sinh chút, giữa trưa lại để cho tiểu cữu đến đây ăn cơm cùng di nương."

   Tuy rằng Tô Mạt Vi cảm thấy việc này quá mức bất ngờ, nàng lo lắng mọi việc thuận lợi, nhưng nếu đệ đệ được dạy dỗ tốt, về sau có thể có công danh, cũng là chuyện tốt, nàng gật đầu, quay đầu lại dặn đệ đệ: "Phải hạn chế nhìn đông nhìn tây, chuyện cũng ít thôi, ngôn hành cử chỉ cũng phải lễ phép, đừng để người ta đánh giá mình tốt, biết ?"

   Tô Mạt Vân nghiêm túc gật đầu, "Đệ nhớ, mẹ vẫn hay túm đệ lại để dặn dò rồi! Tỷ tỷ yên tâm."
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  3. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 7.3
   Tuy thế, nhưng Tô Mạt Vi vẫn yên lòng, đệ đệ mới có năm tuổi thôi!

   Nàng đợi trong chốc lát, cảm thấy đứng ngồi yên, liền phái Hỉ Liên hỏi thăm xem Nhị thiếu gia có rảnh hay .

   Chỉ trong chốc lát, Hỉ Liên trở về Nhị thiếu gia ở trong thư phòng mình.

   Tô Mạt Vi do dự chút, tự mình bưng nước ô mai ướp lạnh, đến thư phòng cầu kiến Nguyên Tề Chi.

   Thư phòng của Nguyên Tề Chi ở phía nam Tuyết Tùng Viên, tên là "Thận Trai".

   Trong phòng, vách tường phía đông treo bức tranh chữ, mặt chỉ có hai chữ "Thận độc", có thể thấy được thư pháp vừa đẹp vừa có lực, khí thế hùng hậu; chính giữa bức tường phía bắc là bàn bát tiên, ghế bành trái phải, bàn có đặt bàn cờ; góc tường phía tây là giá sách bằng gỗ cây tử đàn, bên trong bày la liệt những ghi chép được buộc bằng chỉ, còn có thẻ tre và mai rùa khắc chữ giáp cốt (Di: là chữ khắc mai ruà và xương thú thời nhà Thương, Trung Quốc, thế kỷ 16-11 trước công nguyên) dưới cửa sổ phía nam là bộ bàn ghế bằng gỗ tử đàn khác, mặt bàn đặt bút viết, giấy, nghiên mực, cùng với ống đựng bút, giá bút, đồ rửa bút, cái chặn giấy, hộp ấn, con dấu. Thư phòng thanh lịch hào phóng, làm cho người ta khi bước vào cảm thấy hòa nhã, bình thản, đắm chìm trong bầu khí này.

   Thư phòng yên tĩnh, thanh lịch, quả thực là khác hẳn với dáng dấp quân nhân của Nguyên Tề Chi, nhưng khi Tô Mạt Vi bước vào cửa, nhìn thấy phu quân trầm tĩnh ngồi ở phía sau án thư, lại cảm thấy rất thích hợp.

   Là con cháu thế gia đại tộc là phải văn võ toàn tài, thể giống đám binh lính lỗ mãng xuất thân tầng lớp bình dân biết chữ, chỉ biết dựa vào dũng khí mà ra trận chém giết.

   Nguyên Tề Chi thấy mắt của Tô Mạt Vi tỏa sáng lấp lánh, tràn đầy thích và ngưỡng mộ, bật cười, "Nếu nàng thích, tự mình làm cái thư phòng là được, nếu cần những thứ gì, liệt kê ra rồi đưa cho ta là được."

   Tô Mạt Vi cảm thấy rất vui mừng, từ khi nàng biết chữ đọc sách, mơ ước có được thư phòng riêng, nhưng trong nhà quá , nàng vẫn chưa được như ý nguyện.

   Nàng cũng xấu hổ, rộng rãi cười đáp: "Cũng đúng lúc, tiểu viện của thiếp có ba gian ở giữa, phía tây làm phòng ngủ, vậy sửa gian phía đông làm thư phòng !"

   Tiểu viện bé của Tô Mạt Vi có ba gian, ở giữa là phòng khách, rất mát mẻ lại thoáng gió, thích hợp để ở mùa hè; phía tây là Noãn các, thích hợp ở vào mùa đông, nhưng Tô Mạt Vi nghĩ mùa đông cũng có thể đóng cửa sổ lại, ánh nắng vẫn vào được trong phòng, rất thích hợp để sửa thành thư phòng.

   Nguyên Tề Chi gật đầu, ra cho dù sửa hết cả ba gian tiểu viện của nàng thành thư phòng cũng chẳng phiền hà gì, dù sao sau này nàng cũng có cơ hội ở trong tiểu viện của mình.

   vẫy vẫy Tô Mạt Vi, cầm ba tờ giấy Tuyên Thành bàn, đưa cho nàng, "Ta định trực tiếp giao cho nhạc phụ nhạc mẫu, nhưng làm thế nào nhạc mẫu cũng chịu nhận, cho nên hai tờ khế đất, và tờ khế ước mua nhà đều sửa lại thành tên của nàng, nàng hãy nhận lấy!"

   Tô Mạt Vi nhìn khế ước trong tay, khế đất, khế ước mua nhà là cùng chỗ, cách nhà nàng xa lắm, chỉ khoảng hai con đường, nơi đó giao thông sầm uất, trị an lại tốt, phần lớn là nơi quan lại trong thành Kim Lăng ở.

   Khế đất còn lại là năm trăm mẫu đất vùng ven Kinh Giao, Tô Mạt Vi biết chỗ đó, là nơi có ruộng rất tốt, sông nước bao quanh, sản xuất rất tiện lợi, cho nên giá cũng rất mắc.

   Thấy nàng tiếng nào, Nguyên Tề Chi lại lên tiếng: "Vốn định đưa cho nhạc phụ nhạc mẫu, nhưng nhạc mẫu đồng ý, cho nên đành sửa lại theo tên của nàng, xem như là tài sản riêng của nàng."

   Nguyên Tề Chi nhíu mày, cười : "Nhạc mẫu chịu nhận quà tặng của ta, lại thích để ta đem quà tặng cho nàng, xem ra bà rất thương đứa con này."

   Mắt Tô Mạt Vi ửng đỏ, bàn tay run run run cầm ba tờ khế ước mỏng manh trị giá ngàn vàng.

   Trong lòng của nàng vừa chua xót lại ngọt ngào, khó có thể hình dung tư vị phức tạp này.

   Đối với Nguyên phủ mà , có lẽ đây chỉ là chút khen thưởng, nhưng đối với nhà bình dân mà , là tài sản mà cho dù làm cả đời cũng khó tích cóp được.

   Nàng cảm thấy có chút khó chịu, sợ rằng nếu nhận rồi, có lời đồn Tô gia "Bán con cầu vinh".

   Nguyên Tề Chi thấy nàng cúi đầu, vẫn chưa tỏ vẻ vui mừng, thầm thở dài.

   Người Tô gia rụt rè nhưng cũng kiêu ngạo khiến cho rất thích, nhưng lại có chút kiên nhẫn, : "Nhạc phụ nhạc mẫu lớn tuổi, thể lực thể bằng lúc trước, mà tuổi của Mạt Vân lại , nếu để cho họ đầu tắt mặt tối làm việc, chỉ sợ khỏe mạnh được."

   Tô Mạt Vi nhớ tới mái tóc đen nhánh của mẹ điểm xuyết vài sợi bạc, cái lưng vốn thẳng của cha cũng bắt đầu còng ít, cảm thấy chua xót.

   " ra nơi ở giờ rất hẹp, ngay cả nơi để sáng sớm dạo cũng có, xung quanh đủ loại cửa hàng, lúc nào cũng ầm ĩ đến đêm khuya, thể dùng làm nơi dưỡng lão. Mà khu nhà kia có thể làm nơi dưỡng lão cho nhạc phụ nhạc mẫu. Mấy thửa ruộng cũng cần lo lắng, trong thôn trang đều có quản gia quản lý, chỉ cần tới mùa thu hoạch chuyến là được, điền trang đó đủ cho nhạc phụ mẫu chi tiêu hằng ngày. Bọn họ muốn, nàng hãy thay bọn họ trông coi, khi nào thu hoạch đưa qua là được."

   Tô Mạt Vi xích đến gần Nguyên Tề Chi, bắt lấy cánh tay của , đầu càng ngày càng thấp, giọt nước mắt to như hạt đậu rơi xuống tay áo của , nhanh chóng nhuộm ướt mảnh.

   Nguyên Tề Chi cầm đôi bàn tay trắng nõn của nàng đặt trong lòng bàn tay ngắm nghía, cảm thấy ngắm thế nào cũng đủ. cười : "Nha đầu ngốc, có gì mà phải khóc? Nàng lập gia đình, coi như là người lớn, hiếu thuận cha mẹ là việc kinh thiên nghĩa địa. Về phần Mạt Vân, ta thấy nó rất thông minh lanh lợi, chỉ cần có gắng, chắc chắn có tương lai."

   Tô Mạt Vi nhịn được nữa, nức nở nhào vào trong lòng Nguyên Tề Chi.

   Nàng biết vì sao Nguyên Nhị thiếu gia tôn quý lại đối xử tốt với nàng như vậy, thậm chí ai cả đường lối về, đối với mọi người trong Tô gia cũng cẩn thận chăm sóc hết mình.

   Nàng cũng hiểu được, Nguyên Tề Chi coi trọng người nhà của nàng, thực ra là coi trọng chính nàng.

   Từ đến lớn, là người ngoài duy nhất mà phải là cha mẹ cùng đệ đệ đối xử tốt với nàng, nàng thể cảm động.

   Nàng biết thân phận của mình chỉ là tiểu thiếp hèn mọn, đối với phu quân tôn quý mang vọng tưởng là công dã tràng, nhưng nàng quản được tim của mình; nàng luôn tự nhắc nhở mình phải tỉnh táo, đừng vì vinh hoa phú quý mà hoa mắt, nhưng Nguyên Tề Chi lặng lẽ chăm sóc tỉ mỉ, làm cho nàng vô tình rơi vào tay giặc .

   Giờ phút này, lòng của nàng thấy chua xót, ngọt ngào, còn có chút đau nhói.

   Nàng ôm chặt, nhịn được hỏi: "Vì sao? Vì sao đối xử với thiếp tốt như vậy?"

   Nguyên Tề Chi ôm chiếc eo thon của nàng, hỏi lại: "Người đàn ông đối xử tốt với người phụ nữ của mình, chẳng lẽ đúng hay sao?"

   Tô Mạt Vi lắc đầu, nàng định cãi lại, có mấy người đàn ông tốt giống , nhưng khi lời ra khỏi miệng lại là những lời làm nũng rất dễ khiến người ta nổi giận: "Nguyên Tề Chi, sao chàng có thể như vậy? Thiếp nghĩ thiếu gia nhà quý tộc rất ngạo mạn, rất khó hầu hạ, đâu có giống như chàng, khiến thiếp sinh hư mất."

   Nguyên Tề Chi cúi thấp đầu cắn lỗ tai như châu như ngọc của nàng : “Là do ta tự nguyện”.
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  4. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 8.1

   Sáng sớm.

   Ngày mùa hè rất dài, chưa đến giờ mẹo (Di: 5-7h sáng), phía đông bắt đầu sáng.

   Ánh sáng nhạt xuyên qua tấm màn cửa sổ bằng lụa mỏng, rồi lại xuyên qua tấm sa mỏng, để lại chiếc giường bằng gỗ cây tử đàn vệt sáng mờ ảo.

   Ở trong vầng sáng mông lung, trẻ tuổi tản ra hương vị mê người, hai gò núi vươn lên, chiếc eo thon mảnh khảnh cùng bầu ngực no đủ trắng bóc khiến cho thái dương ai đó giật giật.

   Nguyên Tề Chi vừa tỉnh lại nhìn thấy cảnh đẹp đó, thân thể vốn được thỏa mãn lại xôn xao, dòng nhiệt nóng dồn hết xuống dưới bụng.

   Mười tám, mười chín tuổi, là lúc đàn ông sung mãn nhất, trước kia có hứng thú nên cũng ăn mặn thôi, từ khi xung hỉ này, Nguyên Tề Chi mới tìm được ''chiến trường'' thứ hai cho mình, hận thể giữ chặt người phụ nữ trong lòng làm người ta mất hồn, hàng đêm chém giết.

   Nguyên Tề Chi nhịn được tình cảm mãnh liệt, ôm mỹ nhân vào trong lòng, cúi đầu cắn đôi môi đào của nàng.

   ngọt ngào và kích thích làm cho thân thể mềm mại của Tô Mạt Vi rung động, toàn thân nóng như bị lửa đốt, trong cơ thể khao khát điều gì đó. Nàng cảm thấy xấu hổ, vì sao thân thể của chính mình lại trở nên như vậy?

   Ngay từ đầu nàng rất sợ hãi chuyện phòng the với Nguyên Tề Chi, khi thiếu nữ mới bị phá thân chịu nổi việc bị người đàn ông tinh lực tràn đầy lại thiên phú dị bẩm chinh phạt hàng đêm, thường thường khi còn chưa tận hứng, nàng chịu nổi chà đạp, đau đớn. May mắn là Nguyên Tề Chi nhanh chóng phát ra tình trạng của nàng, quyết tâm khiêu khích nàng, chờ đợi dục vọng nàng lên cao, xuân lưu róc rách, mới bắt đầu tấn công, rốt cục hai người cũng có thể cùng nhau nhấm nháp tư vị cá nước hài hòa.

   Từ đó, Tô Mạt Vi phát thân thể của mình càng ngày càng mẫn cảm, đến bây giờ, chỉ cần bị Nguyên Tề Chi khiêu khích chút, ngay lập tức nhũn ra như nước, mặc cho bừa bãi xâm chiếm.

   Dưới trêu đùa của người đàn ông này, khoái cảm cuồng dã làm cho Tô Mạt Vi nhịn được rên rỉ ra tiếng, thân thể tuyệt vời của nàng là mê hoặc cực hạn với đàn ông.

   Nếu lúc này mà còn có thể nhẫn nại, Nguyên Tề Chi tin chắc rằng mình phải là đàn ông, cho nên, vì tôn nghiêm của đàn ông, xoay người đè lên thân thể mềm mại, tách hai chân thon dài của nàng ra, đưa dục vọng nóng bỏng mãnh liệt tiến vào.

   Trong phòng vang lên những tiếng kêu làm người ta mặt đỏ tai hồng, xen lẫn giữa tiếng rên rỉ của mỹ nhân là tiếng gầm tràn đầy sảng khoái của người đàn ông.

   Tô Mạt Vi giống như lạc vào trận cuồng phong, nàng bị người đàn ông phía mãnh liệt ra vào tới mức thở nổi, cặp đào tiên trước ngực phập phồng, khoái cảm mãnh liệt nhanh chóng dâng nàng đến đỉnh, nàng ôm chặt lưng của , dùng hai chân kẹp chặt eo, ngón chân cũng co quắp lại, khoái cảm dâng tràn trong cơ thể bỗng dưng nổ tung, nàng chịu được nữa thét lên tiếng, cả người xụi lơ dưới thân người đàn ông kia, run rẩy liên hồi.

   Nguyên Tề Chi bị nơi nào đó của mỹ nhân vì đạt cao trào mà co rút hút chặt lấy, sảng khoái làm lưng run lên, cắn chặt răng đẩy nhanh tốc độ, trong mạnh liệt cuối cùng, chất dịch trắng đậm bắn thẳng vào trong u huyệt.

   Tô Mạt Vi khẽ thả lỏng người, Nguyên Tề Chi cũng từ từ bình tĩnh lại, nàng vặn vẹo chút, định thoát khỏi vòng tay của , Nguyên Tề Chi dùng hai tay bao nàng lại, khàn giọng : "Đừng nhúc nhích, nghỉ lát ."

   Cảm thấy dục vọng của trong cơ thể mình lại an phận, Tô Mạt Vi kinh hãi, đẩy bả vai "Trời sáng rồi, nếu . . . . . . nếu đứng lên kịp luyện công buổi sáng ."

   Nguyên Tề Chi vùi mặt vào trước ngực nàng, cười , : "Đêm xuân quá ngắn ngày quá dài, cho nên quân vương tảo triều, cuối cùng vi phu cũng hiểu được vì sao hôn quân các đời rời được ôn nhu hương." (Di: ôn nhu hương có nghĩa là dịu dàng; thuỳ mị; mềm mại; hoà nhã; điềm đạm, thường dùng đối với nữ giới, ta để vậy cho hay)

   Tô Mạt Vi đỏ mặt.

   Nhìn qua màn giường mỏng thấy nắng chiếu rực rỡ, là buổi sáng sớm tuyệt vời.

   Tô Mạt Vi mệt mỏi, vì thế Nguyên Tề Chi để cho nàng ngủ tiếp trong chốc lát.

   Tuy rằng nàng cảm thấy ngủ nướng tốt, nhưng tiểu thiếp như nàng có tư cách thỉnh an mẹ chồng, tại chính thê của Nguyên Tề Chi cũng chưa nhập vào cửa, càng có ai quản nàng. Dù sao cũng là bị Nguyên Tề Chi ép buộc đến mức mệt mỏi muốn chết, nàng từ chối vài cái, xong cảm thấy mỏi mệt, liền an tâm nằm trong lòng Nguyên Tề Chi ngủ thiếp .

   Chờ đến khi tỉnh lại lần nữa, mặt trời lên cao.

   Tô Mạt Vi xoay người nhìn qua, Nguyên Tề Chi rồi, bên cạnh trống rỗng.

   Nghe được động tĩnh, Hỉ Liên từ bên ngoài phòng xép tới, hỏi: "Di nương, muốn dậy rồi ạ?"

   Tô Mạt Vi "Ừ" tiếng, Hỉ Liên liền tiến lên hầu hạ mặc quần áo, bên ngoài Hỉ Đào phân phó tiểu nha hoàn dân nước súc miệng rửa mặt.

   Chờ cho mọi việc xong xuôi, Hòa An mới xách theo hộp đựng thức ăn tinh xảo tiến vào, đặt lên bàn cơm bằng gỗ hoa lê trước mặt, lấy thức ăn ra, theo thứ tự là thịt ngỗng khô, gà nấu măng, rau trộn dấm chua cay, bánh mì bằng lúa mạch, còn có bát cháo tổ yến.

   Hòa An dọn xong, cười : "Bát cháo hạnh nhân tổ yến đường phèn là do Nhị thiếu gia cố ý phân phó nấu cho di nương, nghe Hứa đại nương làm bếp , là dùng Quan Yến trân quý nhất, vốn chuẩn bị cho thiếu gia, thiếu gia lại về sau đều để cho di nương dùng."

   Tô Mạt Vi mỉm cười lắng nghe, ngồi ngay ngắn trước bàn. Hòa An tự mình đem chén sứ trắng chén múc cháo tổ yến để trước mặt nàng, lại bổ sung: "Tổ yến chỉ quý báu, mà còn rất tốn thời gian để nấu, phải dùng cả ngày để chuẩn bị! Phải dùng nước đun sôi để nguội ngâm cho mềm trong tám canh giờ, sau đó lại dùng nước ấm ngâm thêm ba canh giờ, như vậy mới có thể bảo đảm loại bỏ hết tạp chất, tẩy trắng sạch . Khi nấu, trước tiên phải để ý lửa: dùng lửa lớn nấu, sao khi sôi bỏ gạo tẻ thượng đẳng vào, tiếp tục để lửa lớn, sau đó lại hạ lửa nấu trong nửa canh giờ, cuối cùng bỏ hạnh nhân cùng đường phèn vào, lúc này mới tính là đại công cáo thành."

   Tô Mạt Vi vì sao Hòa An lại phải kể như vậy, chắc nửa là khoe ra giàu có của Nguyên phủ, nửa là muốn cười nhạo nàng xuất thân thấp hèn, chưa thấy qua đồ ngon phải ?

   Nàng cũng tức giận, chỉ chậm rãi dùng cháo.

   Hòa An thấy Tô Mạt Vi chẳng lộ ra vẻ thụ sủng nhược kinh, càng làm mặt xấu trước người khác, có hơi thất vọng.

   , nàng nhìn thấu Tô di nương xuất thân bình dân này, theo lý mà , nàng ta thể nhanh chóng thích ứng cuộc sống nhà giàu có mới đúng, nhưng mà ngờ Tô Mạt Vi lại biểu tốt như vậy!
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  5. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 8.2

   Tuy rằng so với đại thiếu phu nhân, có lẽ Tô Mạt Vi còn thiếu chút khí chất tiểu thư, nhưng cũng xem như dung tục thường thấy, lời cử chỉ cũng hào phóng khéo, cho tới giờ chưa từng lộ mặt xấu của mình!

   Ăn xong điểm tâm, Tô Mạt Vi xử lý mọi chuyện ở Tuyết Tùng viên.

   Sau khi lại mặt ba ngày, ở giường Nguyên Tề Chi mang ít ý tứ trêu đùa hàm xúc nhắc nhở nàng, việc nhà rất vụn vặt, nàng cần cũng phải tự làm, phải học được cách đề bạt hạ nhân, dùng quyền uy vào lúc thích hợp, phân công ràng.

   Trước kia Tô Mạt Vi chỉ theo mẫu thân quản lý vài chuyện vặt ở Tô gia, gả vào Nguyên phủ cao như vậy, ngay từ đầu quả có chút bối rối, mấy ngày nay trước mới từ từ thành thục, khi cùng hạ nhân của Tuyết Tùng viên quen thuộc rồi, nàng mới dựa theo lời Nguyên Tề Chi , đề bạt Hòa Trữ và Triệu mama.

   Nàng chỉ cần phân phó Hòa Trữ và Triệu mama làm việc, sau đó Hòa Trữ và Triệu mama phân phó hạ nhân làm, nếu mọi việc làm tốt, nàng truy hỏi trực tiếp Hòa Trữ hoặc Triệu mama.

   Tô Mạt Vi nhìn ra được Hòa An này an phận, đại khái nàng ta cũng mong sớm ngày trở thành đại nha hoàn thông phòng của Nhị thiếu gia, thậm chí trở thành thiếp thất, đương nhiên Tô Mạt Vi thế nào thích nàng.

   Hòa An là do Trịnh thị ban cho Nguyên Tề Chi, Tô Mạt Vi thể gây khó dễ, nhưng cũng xem trọng.

   Nhưng nha đầu Hòa Trữ kia khác, chẳng những cá tính rất là nhu thuận lanh lợi, lại tìm cơ hội đến trước mặt Nguyên Tề Chi liếc mắt đưa tình, nghe Hỉ Liên hỏi thăm, Hòa Trữ định gả cho Nhị quản của Tuyết Tùng viên. Sau này khi Hòa Trữ gả cho người ta rồi, vẫn có thể tiếp tục ở lại Tuyết Tùng viên làm, Tô Mạt Vi cũng rất muốn trọng dụng nàng.

   Triệu mama lớn tuổi, cần kiêng kỵ nhiều, phụ trách mọi việc cần tiếp xúc với đàn ông bên ngoài, ví dụ như ra ngoài cần xe ngựa, sắp xếp xa phu, đều do Triệu mama ra mặt.

   lúc giữa hè, thời tiết nóng bức, Triệu mama đến phòng bếp tìm chút băng để giải nhiệt.

   Bà mới vừa ra, tiểu nha hoàn báo: "Di nương, đại tiểu thư đến thăm người."

   Tô Mạt Vi vội vàng cười đứng lên, tới cửa nghênh đón, thấy tay Nguyên Nghi Chi cầm chiếc quạt hình tròn, đầu nàng búi thành búi, cài trâm điểm thúy, quần áo màu ám khói thêu hoa mẫu đơn, cổ áo dùng màu trắng điểm xuyết, giầy cũng thêu hoa mẫu đơn đỏ thắm, trước mũi giày còn điểm hạt minh châu, đường đường chính chính là thiên kim tiểu thư.

   Tô Mạt Vi mỉm cười : "Mỗi lần gặp nàng đều cảm thấy thêm phần hấp dẫn."

   Nguyên Nghi Nhi chớp mắt mấy cái, : "Vậy chẳng lẽ trong lần đầu tiên gặp ta, nàng cảm thấy ta là người quái dị?"

   Tô Mạt Vi mỉm cười, nắm tay nàng vào, "Nàng đừng nghĩ xấu cho ta, lần đầu tiên gặp nàng là lúc động phòng, ta nghĩ đây là tiên nữ từ đâu đến, chẳng lẽ ta được gả vào nhà giàu có, mà là lạc bước vào tiên cảnh?"

   Nguyên Nghi Chi nhéo mặt của nàng, "Nàng giỏi nhất là lời ngon tiếng ngọt. Nhìn khuôn mặt nhắn này mà xem, toàn bộ phủ tìm ra cái thứ hai, hâm mộ chết mất."

   Tô Mạt Vi mỉm cười trốn tránh, phân phó Hỉ Đào dâng trà.

   Hai người vào phòng ngồi tách ra, khối băng góc phòng tản ra hơi mát, Nguyên Nghi Chi cũng nhanh chóng hết nóng, uống hai hớp Bích Loa Xuân, mới : "Sắp đến ngày Khất Xảo (Di: tối ngày 7-7 lịch, theo tục cũ, người phụ nữ bày hoa quả ở sân, cầu khấn sao cho Chức Nữ phù hộ mình khéo tay may vá), vài người bạn tốt muốn cùng nhau tổ chức lễ này, năm nay là làm trong phủ chúng ta. Ngoài việc làm lễ ra, còn có cuộc thi “Xuyên châm Khất Xảo’’ để tranh tài nữa, ta muốn nàng nghĩ giúp ta xem, nên thêu gì tốt."

   tới đây, Nguyên Nghi Chi lộ ra tia ý trào phúng, làm sao nàng hiểu đám bạn tốt này nghĩ gì? Các thiếu gia Nguyên phủ cũng trưởng thành, đến tuổi cưới vợ, ai lại mong chờ có thể được các thiếu gia Nguyên gia coi trọng chứ?

   Tô Mạt Vi nghe vậy, biết vì sao tâm tình Nguyên Nghi Chi tốt rồi, nay nàng cũng biết sơ sơ về tình hình Nguyên phủ, Hỉ Liên cũng là người được sinh ra trong Nguyên phủ, cho nên những chuyện gì nàng biết đều cho Tô Mạt Vi.

   Theo lời Hỉ Liên , mạng của vị tiểu thư duy nhất Nguyên phủ rất khổ, ngoài đường còn có người gọi nàng là ‘’sao chổi’’, từ lúc Nguyên Nghi Chi mười tuổi bắt đầu bàn bạc việc hôn , tổng cộng kết thân ba nhà, kết quả ba vị hôn phu của nàng đều lần lượt qua đời.

   Nếu chỉ có người ra ngoài ý muốn, còn có thể cho qua, nhưng liên tiếp gặp chuyện may, có cách giải thích.

   Tục ngữ "Quá tang ba bận’’, Nguyên Nghi Chi "Khắc tử" tổng cộng ba vị hôn phu, chuyện này rất kỳ lạ.

   Từ đó về sau, ai dám lấy mạng của nhi tử nhà mình ra nịnh bợ Nguyên phủ nữa, và đương nhiên là Nguyên Nghi Chi cũng trở thành " lỡ ".

   Nguyên Nghi Chi năm nay mười bảy tuổi, so với Tô Mạt Vi còn lớn hơn 1 tuổi lận! nương mười bảy tuổi xuất giá cũng chưa hẳn là vấn đề lớn, nhưng chưa có hôn ước lại có vấn đề lớn.

   Tô Mạt Vi cũng thấy buồn cho Nguyên Nghi Chi, nhưng nàng chỉ là tiểu thiếp của Nguyên Nhị thiếu gia, thể làm chủ, chỉ có thể cùng Nguyên Nghi Chi đùa giỡn cười, giúp nàng ấy vui vẻ hơn mà thôi.

   Nguyên Nghi Chi từng lén với Tô Mạt Vi: "Cùng lắm cạo tóc làm ni , cũng có gì là được." Nhưng khi những lời này, giữa hàng lông mày xuất vết nhăn, làm cho Tô Mạt Vi rất đau lòng.

   Cái gọi là đời người được như ý nguyện, có mười ứng nghiệm tới tám chín, cho dù xuất thân phú quý hay bần cùng, mọi người đều trải qua.

   Nguyên Nghi Chi vì việc cầu khéo tay mà chuẩn bị, Tô Mạt Vi chẳng nghĩ ra được ý gì, nàng còn chẳng hiểu biết rộng bằng Nguyên Nghi Chi nữa là! Trước kia ở nhà mẹ đẻ theo Tô đại nương học ít kiến thức cơ bản về nữ công chính, căn bản là thể nào so sánh được với những tú nương trong Nguyên phủ.

   Nàng biết mục đích chính mà Nguyên Nghi Chi đến nơi này là giải sầu, phân phó Hỉ Đào lấy cái giỏ đựng kim chỉ thêu, rồi lấy đống giấy màu ra, hai người thương lượng xem nên thêu hoa chim cá, hay là thêu nhân vật.

   Hai người ngồi cho hết thời gian, đến buổi trưa, Nguyên Nghi Chi cáo từ rời , trước khi chia tay cầm tay Tô Mạt Vi, hạ giọng : "Ta nghe mẹ cả , Viên gia thúc giục nhị ca cưới vợ thành thân, đến tai hoàng thượng luôn rồi, tốt nhất là nàng nên để ý, chuẩn bị tinh thần !

   Tô Mạt Vi chấn động.

   Nàng biết sớm hay muộn ngày như thế, nhưng ngờ nó đến nhanh như vậy!

   Nguyên Nghi Chi dùng sức nắm chặt tay nàng, sau đó mới .

   Tô Mạt Vi nhìn bóng dáng nhanh nhẹn biến mất ở ngoài cửa tròn, im lặng xoay người trở về phòng.

   Nàng cúi đầu, mở to hai mắt, cảm thấy ánh mắt vừa chua xót lại chát, trong lòng khổ sở kềm chế được, cũng dám rơi lệ.

   Nàng chỉ là tiểu thiếp xung hỉ xuất thân bình thường, có gì để ngăn cản chính thê của phu quân bước vào cửa chứ?

   Nàng cắn chặt môi dưới, để bật ra tiếng nức nở, thầm cảnh cáo chính mình: phải nhớ kỹ, ngươi chỉ là tiểu thiếp mà thôi.

   Cùng lúc đó, Nguyên Tề Chi tức giận ở thư phòng quăng đồ đạc.

   Nguyên Tề Chi nhìn thẳng huynh trưởng Nguyên Tu Chi, cả giận : "Hoàng thượng có ý gì? Chính người thích Hoàng hậu do Thái Hậu sắp xếp, hoàng hậu tiến cung chưa tới năm phát hai mạng, tại người dám cưỡng bức đệ cưới còn của kẻ thù à?"

   Nguyên Tu Chi nhíu mày, quát khẽ: "Lão Nhị, cần thận cái miệng của đệ!"

   Nguyên Tề Chi nắm chặt nắm tay, ánh mắt căm tức nhìn ra ngoài cửa sổ, lâu sau, mới chậm rãi buông lỏng toàn thân, ngồi vào ghế phía sau án thư, :

   "Mười vạn người chết trong tay Viên Khả Vọng, tất cả đều là người cùng đệ chung sống sớm chiều! Đại ca, từ năm mười bốn tuổi ra chiến trường, bọn họ ở cùng chỗ với đệ, lần lượt liều chết bảo hộ đệ, bởi vì đệ đánh giá sai tin tình báo của Viên Khả Vọng, hạ quyết định tiến quân sai lầm, bọn họ mới. . . . . . đệ vừa nghĩ tới thảm cảnh khi đó, đệ. . . . . . hận thể lấy cái chết tạ tội. Đệ có tội, đệ có tội! Đại ca! Đệ nợ người ta nhiều mạng như vậy! Huynh , huynh xem làm sao đệ có thể coi như có việc gì mà cưới con của kẻ thù chứ? Đệ biết từ trước đến nay đại ca luôn lấy đại cục làm trọng, nhưng huynh đặt mình vào hoàn cảnh người khác mà ngẫm lại xem, sau này khi gặp mặt dưới suối vàng, huynh bảo đệ phải đối mặt với những huynh đệ kia như thế nào?"
   tart_trunglinhdiep17 thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :