1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

TIỂU THIẾP - NHẠC NHAN (10C - HOÀN)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Fuu

   Fuu Well-Known Member

   Bài viết:
   330
   Được thích:
   347
   Edit: Thiên Di

   CHƯƠNG 10.3

   Tô Mạt Vi biết tất cả mọi người đều cho rằng tinh thần nàng có vấn đề, nhưng nàng biết mình rất tỉnh táo, nàng có cảm giác Nguyên Tề Chi còn sống, chỉ là có chuyện phải làm, sớm muộn gì ngày nào đó cũng trở về.

   Tình đến đột ngột, lún mà sâu, sâu sắc tột cùng, có tâm ý tương thông.

   Tô Mạt Vi tin tưởng trực giác của mình, Nguyên Tề Chi vẫn còn sống.

   Trời đông giá rét, ngày hè nóng bức, bốn mùa thay phiên, năm tháng thay đổi, đứa trẻ nhanh chóng biết bập bẹ, biết , biết chạy, biết cười , biết nghịch ngợm gây , biết đọc sách viết chữ .

   Nguyên Gia Hữu sáu tuổi.

   Nguyên phủ càng ngày càng thịnh vượng. Đại bá Nguyên Tu Chi của Nguyên Gia Hữu có trưởng nữ Nguyên Gia Ninh, thứ trưởng tử Nguyên Lang, thứ nữ Nguyên Gia Hinh, trưởng tử Nguyên Gia Diễn; tam thúc Nguyên Trị Chi bên kia, tam thẩm thẩm cũng mang thai, trong bụng có em bé, nghe hai tháng nữa là có thể thấy mặt em bé rồi.

   Cũng trong lúc đó Cảnh quốc trở nên thái bình, kinh tế phồn vinh, thiên tai rất ít, tai họa cũng nhiều, quốc khố sung túc nuôi binh mã cường tráng, chiến lực mười phần.

   Mà hoàng đế Mục quốc lớn tuổi, tham luyến sắc đẹp, nam nữ ăn sạch, nghe nhận đôi tuyệt sắc tỷ đệ vào cung, chơi tỷ tỷ lại ăn đệ đệ, suốt đêm vui đến quên cả trời đất. Mà biên giới Mục quốc ba năm khô hạn, mùa màng thất bát, dân chúng đói chết ít, lại có đủ loại thuế má hà khắc, dân chúng lầm than, quan bức dân phản, biên giới hỗn loạn.

   Các dân tộc thiểu số phụ thuộc và Mục quốc đều giành được độc lập, ở phương bắc tây Hung Nô do Thiền Vu làm chủ ngầm chiếm đông Hung Nô, Thiền Vu vì quá mức tàn bạo tham lam nên bị đảo chính, nghe vị tướng quân xác nhập cả hai miền Hung Nô tên là Tề Nguyên.

   Tề Nguyên lấy Yên Kinh ở U Châu làm cứ điểm, dựa vào thảo nguyên lớn ở phương bắc, huấn luyện kỵ binh áo đen mang tên "Bắc phủ quân", Bắc phủ quân từ Yên Kinh thẳng xuống hướng nam, chiếm lĩnh Nhạc Lăng vốn thuộc về Mục quốc, biến Duyệt Châu, Từ Châu, Dương Châu trở thành căn cứ quân quan trọng.

   Tề Nguyên làm trận khiến thiên hạ phải sợ hãi, chỉ có quân thần Mục quốc sợ hãi, ngay cả người dân Cảnh quốc cũng đều bàn tán xem rốt cuộc là từ đâu xuất nhân vật như thế?

   Binh mã của Tề Nguyên và quân đội Cảnh quốc hợp binh, tuyên bố mình vốn là thiếu tướng quân Cảnh quốc, làm dậy nên làn sóng lớn.

   Cảnh quốc bảy năm mài kiếm (Di: mài kiếm ý nhẫn nại, manh động), im lặng thực chiến lược quân của mình. Cảnh Tín Xương úp úp mở mở lúc hai nước giao chiến, Tề Nguyên núp phía bắc, sau đó chiếm lĩnh U Châu, trực tiếp thu phục hậu phương lớn của Mục quốc.

   Khi Tề Nguyên xuôi nam hợp với quân đội Cảnh quốc, hơn phân nửa Mục quốc còn.

   Sau đó, chiến giằng co suốt ba năm, phía bắc thiên tai ngừng, dân chúng Mục quốc chủ động theo địch phản quốc vì chỉ có họ mới có thể cho dân chúng miếng cơm ăn.

   Khi trời đông giá rét, kinh thành Trường An của Mục quốc bị đánh hạ, hoàng đế tự tử, Mục quốc tuyên cáo mất nước.

   Đến lúc đó, thiên hạ mới thực thống nhất.

   Mùa xuân tháng thứ ba, Nguyên Gia Hữu chín tuổi rồi, chân tay mạnh mẽ, mặt mày tuấn lãng, có phong thái của cha mình năm đó.

   Tuy rằng nó đam mê tập võ, nhưng mẹ vẫn cưỡng chế, bắt nó đọc nhiều sách, cũng vui mừng khi thấy nó bày tỏ nguyện vọng muốn sa trường làm hùng.

   tại mọi người đều biết Bắc phủ quân tiếng tăm lừng lẫy nơi sa trường, chính là kiệt tác của nhị công tử Nguyên phủ Nguyên Tề Chi, Tề Nguyên kỳ chính là Nguyên Tề Chi.

   giả chết mai danh núp ở Mục quốc, cuối cùng từ trong bụng Mục quốc rạch kiếm, khiến cho Mục quốc sụp đổ.

   Nguyên Gia Hữu vô cùng sùng bái cha của mình, mỗi ngày mỗi đêm đều cầu nguyện, mong có thể sớm thấy mặt cha của mình.

   Trái lại mẹ của nó lại vẫn thản nhiên, nhìn thế nào cũng thấy bộ dạng kích động.

   Lúc đó khi Bắc phủ quân làm nổi bật nhân vật của thiên hạ, Nguyên phủ mới biết Nguyên Tề chi chết, vừa vui mừng vừa bối rối, Tô Mạt Vi rằng cho tới bây giờ nàng vẫn tin việc Nguyên Tề Chi chết.

   Người duy nhất biết nội tình là Nguyên Tu Chi cũng phải bội phục em dâu của mình, hơn nữa cũng cảm động tình cảm mà em dâu dành cho đệ đệ.

   ngày, Nguyên Gia Hữu học xong, nắm tay tiểu cữu của mình là Tô Mạt Vân chạy về phía Tuyết Tùng viên, vừa chạy vừa thúc giục: "Nhanh lên, nhanh lên! Hổ Sinh ở bên ngoài nhìn đến thiệt nhiều kỵ binh mặc áo đen, nhất định là Bắc phủ quân khải hoàn trở về, cha trở lại!" (Di: tiểu cữu nghĩa là cậu , ta để vậy cho hay)

   Hổ Sinh là gã sai vặt bên người Nguyên Gia Hữu, tin tức rất nhanh nhạy.

   Tô Mạt Vân trở thành thiếu niên mười lăm tuổi trưởng thành, lúc này nghe tỷ phu trở lại, cũng kích động thôi, vì tỷ tỷ cảm thấy vui vẻ.

   Thời gian trôi qua, trong chớp mắt mười năm.

   Tuổi thanh xuân đẹp nhất của ỷ tỷ lặng lẽ vụt tan.

   Hi vọng tỷ phu phụ bạc tỷ tỷ.

   Hai cậu cháu, lớn vội vã xông vào Tuyết Tùng viên, để ý nha hoàn ngăn cản vọt vào chính viện, thấy Tô Mạt Vi và người đàn ông râu ria xồm xoàm, tướng mạo cao lớn nhìn nhau.

   Mặt người đàn ông đầy vẻ phong trần, thậm chí tóc còn nhuộm bụi đất, chòm râu dày che lấp hơn phân nửa khuôn mặt.

   Nhưng ánh mắt của vẫn sáng như vậy, chuyên chú như vậy, sâu như vậy, chỉ vì trong lòng luôn nhớ đến nương trong mười năm.

   Tô Mạt Vi dựa vào ngực của người đàn ông, ngửa đầu, trong ánh mắt có hạt châu long lanh, giọt nước mắt từng chua xót khôn kể trong quá khứ, giờ đây lóe lên tia sáng hạnh phúc.

   Tô Mạt Vân kéo Nguyên Gia Hữu định xông về phía trước, giơ tay lên bịt kín miệng của nó.

   Nguyên Gia Hựu dùng sức chớp đôi mắt phượng xinh đẹp, quên luôn lần đầu tiên trong đời được thấy cha của mình, chỉ nhìn mẹ, nó cảm thấy mẹ của mình quá xinh đẹp trong khoảnh khắc đó.

   Giờ khắc này, khoảnh khắc này là vĩnh viễn.


   Kết thúc


   Cảnh quốc nhất thống, thành tựu về văn hoá giáo dục võ công của hoàng đế Huyền Dục ai bì nổi, thanh danh vang dội, đắc chí vừa lòng cho nên liền đại phong công thần.

   Nguyên Bắc Cố cáo bệnh dưỡng lão, Nguyên Tu Chi tiến thêm bước, trở thành Thừa tướng đại nhân đứng đầu trăm quan.

   Công của Nguyên Tề Chi quá lớn, được ban tước vị thế tập quốc công, Huyền Dục ban tên "Định Quốc công", cũng vì quốc công phủ ngự bút đề danh.

   Ở Cảnh quốc, khác họ được phong vương, công thần được phong thưởng trong năm cấp bậc: công, hầu, bá, tử, nam, trong đó Công Tước là tước vị cao nhất, rất tôn quý.

   Có thể , lúc này Nguyên phủ đạt đến đỉnh vinh quang cao nhất, Nguyên Tu Chi là vị quan đứng đầu bên quan văn, Nguyên Tề Chi lại là võ tướng có địch thủ.

   Nhưng huynh đệ Nguyên gia đều là người thông minh, hiểu được đạo lý "Cực thịnh mà suy" , vì vậy mà trở nên xa hoa dâm dật. (Di: ‘’cực thịnh mà suy’’ nghĩa là quá mạnh mẽ, phồn thịnh suy tàn nhanh chóng)

   Sau khi thiên hạ nhất thống, cần văn thần cai quản, Nguyên Tu Chi là Thừa tướng thể rút lui, cho nên Nguyên Tề Chi giao lại quân quyền, từ bỏ tất cả chức vụ trong quân đội, an tâm ở nhà làm vị quốc công an nhàn.

   Năm thứ hai sau khi Nguyên Tề Chi về nhà, Tô Mạt Vi sinh hạ trưởng nữ.

   Vì cha mẹ mình và nhạc phụ nhạc mẫu còn đầy đủ, con trai và con cũng có, chính mình cũng khoẻ mạnh, cho nên Nguyên Tề Chi xem nàng như ‘’người phụ nữ toàn phúc’’, đưa nàng lên vị trí chính thất, trở thành chính thê của mình.

   Hai đứa con của Tô Mạt Vi cũng là con của Định quốc công tôn quý.

   Cho nên hoàng đế Huyền Dục cũng hiểu, tứ phong cho Tô Mạt Vi làm Cáo mệnh quốc công phu nhân, tứ phong con trai trưởng của Nguyên Tề Chi Nguyên Gia Hữu làm Định Quốc công thế tử.
   linhdiep17 thích bài này.

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :