1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tiểu Nương Tử Nhà Thợ Săn - Nữ Vương Không Ở Nhà (89c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   Tiểu nương tử nhà thợ săn
   [​IMG]


   Tác giả: Nữ Vương Ở Nhà
   Editor: Đầm♡Cơ
   Beta: nguyenvan8833 + mimiko
   http://namcungsontrang0101.wordpress.com

   Giới thiệu

   núi, Mai Tử thanh thuần thiện lương vì lời đồn đại mà phải tự tử, đường lại được Tiêu Kinh Sơn cứu, cuối cùng gả làm vợ cho .

   Tiêu Kinh Sơn, cao lớn cường tráng, trầm mặc ít lời, ngực có vết sẹo lớn, nghe trước kia làm cướp đường?

   Thể loại: Ấm áp ngọt ngào, sủng kiều thê, điền văn...

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 1: TỰ TỬ   Mai Tử cảm thấy nàng còn mặt mũi nào để tiếp tục sống nữa rồi.

   hẹn ước với Phúc ca cùng nhau bỏ trốn, nhưng cuối cùng, Phúc ca lại thất hứa để lại nàng mình đứng đợi ở vách núi Tử Thượng đến nửa đêm, những lời đồn ác ý cứ như thế mà xuất . Nay Phúc ca muốn kết hôn với người khác, ánh mắt xem thường, miệt thị của mọi người sau lưng nàng càng tăng chứ hề giảm.

   Mặc dù Mai Tử biết nhiều chữ, biết tam tòng tứ đức là gì, nhưng nàng biết chắc rằng, với những lời đồn nhảm đầy trời như thế này, nàng có cửa để gả ra ngoài.

   Chết , chết liền xong hết mọi chuyện, còn phải nghe mẹ tức giận mắng nhiếc, cần nghe muội muội thầm oán. Chết, còn đau lòng vì Phúc ca phụ bạc, cũng cần đối mặt với những lời đồn đại khó chịu của mọi người nữa.

   Mai Tử men theo con đường sau núi, nàng biết cuối con đường này có cây cổ thụ lớn. Về chết như thế nào, Mai Tử suy nghĩ kỹ càng, nàng thể chết ở nhà được, dọa mẹ và muội muội, vẫn là nên chết ở ngoài. Tuy cổ thụ cao, nhưng dây leo rủ xuống cũng đủ để treo cổ người, liền quyết định vậy .

   Mai Tử tiếp tục về phía trước, sáng sớm, con đường bóng người. Mai Tử thầm nghĩ may mà mình dậy sớm, nàng tính khi mọi người phát ra mọi việc cũng xong rồi. nghĩ như vậy, xa xa lại xuất bóng người tới, lúc đầu mơ hồ, dần dần ràng. Người đến ai khác, chính là thợ săn Tiêu Kinh Sơn. mang cung tên cùng các loại thức ăn vai vào trong thôn.

   Mai Tử rũ mắt xuống, làm bộ như thấy, tầm mắt vừa vặn nhìn trúng đai lưng cùng cánh tay cường tráng ướt sương mai của Tiêu Kinh Sơn. Nàng đỏ mặt, nhưng lập tức cảm thấy buồn cười, có gì phải đỏ mặt đâu, bây giờ nàng muốn tự tử mà.

   Tiêu Kinh Sơn cảm thấy Mai Tử có điểm kỳ quái, ánh mắt nghi hoặc nhìn lại. Mai Tử vẫn cứ tiếp tục về phía trước, rất nhanh lướt qua Tiêu Kinh Sơn.

   nhàng thở ra, người này, nàng có chút sợ . Kỳ , thôn Bích Thủy này phải lớn, cũng chỉ có hơn vài chục hộ gia đình. Những người khác Mai Tử đều quen thuộc, riêng Tiêu Kinh Sơn người này nàng lại hề quen biết. Nghe phụ thân Tiêu Kinh Sơn trước kia là phu sĩ trong thôn, dạy chữ cũng chỉ có thể miễn cưỡng sống tạm qua ngày. Khi phụ thân mất, sau khi mai táng xong cho cha, cũng rời khỏi thôn này. Lúc rời , mới 13 tuổi, khi đó Mai Tử tròn 1 tuổi, nên đối với Tiêu Kinh Sơn này, nàng chút ấn tượng nào.

   Mùa thu năm trước, sau khi rời nhà 15 năm nay, Tiêu Kinh Sơn bỗng nhiên trở lại. Bây giờ trưởng thành, uy vũ cường tráng, bình thường lại trầm mặc ít . Sau này có người nhìn thấy ngực có vết sẹo dài rất dọa người, vì thế xuất tin đồn lúc trước ở ngoài làm cướp, thành ra mọi người càng ai dám thân cận .

   Tiêu Kinh Sơn cũng thèm để ý chuyện này, sửa sang lại nhà cửa. Ngôi nhà tranh trước kia của cha sớm sụp, chặt tre, kiếm cỏ lần nữa, rất nhanh dựng lại ngôi nhà mới. Ngày thường săn, cùng người trong thôn trao đổi lương thực, có đôi khi lại mang xuống núi bán, vì thế ngày ngày đều vào thôn.

   Sau khi Tiêu Kinh Sơn trở về, Mai Tử cũng gặp qua vài lần, nhưng dám bắt chuyện, đều cúi đầu ngang qua. Đầu tiên là vì vết sẹo đáng sợ kia của , hai là vì nàng chưa lấy chồng, nhìn thấy chàng trai cường tráng chưa lập gia thất như thế, cũng có mấy phần e lệ.

   Mai Tử quyết định tự tử, ngàn tính vạn tính lại tính được gặp Tiêu Kinh Sơn săn trở về. Nhưng cũng may là Tiêu Kinh Sơn hỏi gì, nếu Mai Tử biết nên trả lời thế nào.

   Rất nhanh đến dưới tàng cây cổ thụ, Mai Tử sờ sờ thân cây thô ráp ẩm ướt, nghĩ nghĩ lại đây chính là nơi thích hợp nhất.

   Cởi thắt lưng xuống, dùng sức hướng cành cây mà tung, đai lưng phiêu phiêu rớt xuống. Mai Tử khẽ cắn môi, nhấc váy hướng thân cây đạp cái lấy đà trèo lên. Sinh ra núi, ai là biết trèo cây, cây cổ thụ sao có thể làm khó được nàng?

   Cuối cùng cũng thắt xong, nàng tìm khối đá đặt phía dưới, thử kéo kéo đai lưng xem có chắc hay .

   Khi chui đầu vào trong dây lưng thắt sẵn kia, những chuyện trước đây biết tại sao cứ ùn ùn kéo đến trong tâm trí nàng.

   Nhớ lại khi phụ thân mất, thân là chị cả trong nhà, nàng phải chịu biết bao nhiêu cực khổ. Nhớ đến Phúc ca thường hay lời ngon ngọt với nàng, nhưng cuối cùng vẫn phải thuận theo phụ mẫu cưới người kia có ruộng có đất làm vợ.

   Mai Tử cười khổ, nàng nhắm mắt lại.

   Chết , sau khi đến điện Diêm Vương nàng nhất định phải với Diêm Vương để kiếp sau nàng được đầu thai vào gia đình tốt.

   Quyết tâm, đá mạnh khối đá dưới chân, ngón chân truyền đến cơn đau nhức.

   Nhưng cảm giác đau rất nhanh bị hô hấp thông lấn át, Mai Tử hít thở khó khăn, trước mắt biến thành màu đen, nàng vung vẩy hai chân trong khí.

   Nàng muốn chết. Nhưng mùi vị của cái chết, dễ chịu chút nào.

   Ngay lúc đầu óc nàng choáng váng, cổ đột nhiên buông lỏng, dây buộc còn, trước nay nàng chưa từng cảm thoải mái như vậy. Nhưng nàng lại có khí lực, mí mắt cũng cách nào kéo lên được.

   Trong mông lung, nàng cảm thấy mình được cánh tay hữu lực ôm lấy, gấp gáp hướng đâu đó chạy .

   Xóc nảy, lại xóc nảy, Mai Tử chìm vào mê man.

   Tỉnh lại, nàng mở to mắt nhìn nóc nhà. Mái tranh phủ kín tro bụi, có vài tấm tranh tưởng chừng như muốn rơi xuống, đây là nhà nàng, là nơi nàng ở 16 năm qua. Nhớ lại chuyện mình tự tử, nàng vội vàng sờ sờ cổ, phát ra có vết lằn, chạm đến là đau. Xem ra phải nàng nằm mơ, chẳng qua là tự tử thành mà thôi.

   Mai Tử cảm thấy trong miệng khô khốc, cố gắng đứng dậy cầm lấy chén nước ở bàn, bưng lên uống hơi cạn sạch.Uống xong còn thấy khát, liền bám tường đẩy cửa bước ra ngoài.

   Trong sân, đệ đệ A Thu thái rau. Trong nhà có nuôi đàn heo cần ăn rau dại, việc này từ trước đến nay đều do Mai Tử làm. A Thu thấy tỷ tỷ ra liền hưng phấn, thả dao xuống thớt gỗ, chạy lại: “Tỷ tỷ, tỷ sao chứ?”

   Mai Tử gật gật đầu: “ có việc gì, mẹ cùng Chu Đào đâu?”

   A Thu chỉ chỉ bên ngoài: “Ở ngoài ruộng ấy”

   Thôn Bích Thủy, nhà nào có vài mẫu ruộng màu mỡ nhà đó chính là phú hộ. Nhà Mai Tử trước kia cũng từng là nhà khá giả, tuy rằng thế hệ này bằng thế hệ trước, nhưng vài mẫu đất cằn luôn có. Đến đời phụ thân Mai Tử, tình trạng còn được như trước. Khi phụ thân ngã bệnh, mẹ lại phải bán vài mẫu đất để có tiền chữa trị cho phụ thân, đến nay trong nhà chỉ còn lại 2 mẫu.

   Hai mẫu đất này là bảo bối của nương Mai Tử. năm 2 mùa, cày sâu cuốc bẫm, mùa lúa mùa ngũ cốc, còn có các loại cây khác. Chắt chiu như thế, năm cũng miễn cưỡng đủ nuôi nhà bốn miệng ăn. Nay mặc dù phải mùa thu hoạch hay gieo giống gì, nhưng vốn quen, mẹ cùng Chu Đào lại ra ruộng làm việc. Tính ra ngoài hỗ trợ, nhưng cả người đều mệt mỏi, vậy nên nàng bước đến cầm dao mà thái.

   lát sau nghe thấy tiếng chuyện bên ngoài, nàng biết mẹ và tiểu muội Chu Đào về. Mẹ về đến nhà liền mắng, mắng nàng muốn chết chết cho sạch , nay chết xong còn bị dã nhân mang về, vốn mất hết thanh danh nay lại mất nửa thanh.

   A Thu nhịn được mở miệng: “ phải là còn thanh danh sao? Làm thế nào mà mất nửa thanh?”

   Nương Mai Tử nghe thế càng thêm giận, cầm lấy chổi đánh vào mông A Thu. A Thu sợ tới mức chạy lên chạy xuống, chọc chó gà trong sân chạy loạn xạ, lông gà bay lộn xộn khắp nơi. Chu Đào lau mồ hôi, sửa sửa tóc, quyệt miệng : “Dù sao thanh danh còn, đời này đừng nghĩ lập gia đình nữa, ngươi cứ ở nhà mà hiếu kính với mẹ !”

   Mai Tử nương trừng mắt nhìn nàng, tức giận : “ bậy! Mày thấy có con nhà nào gả được ? Gần gả được tìm nơi xa xa mà gả, kèm theo sính lễ là được chứ gì!”

   Mai Tử cúi đầu hé răng, tay càng ra sức thái. Gả được gả, nàng sao cả.

   Từ ngày đó, thanh danh Mai Tử trong thôn càng kém. Lần này chỉ có chuyện Mai Tử bỏ trốn bị người ta vứt bỏ, mà còn tăng thêm chuyện Tiêu Kinh Sơn. Tiêu Kinh Sơn ôm Mai Tử về đến tận nhà nàng, nương này đúng là có cách nào lập gia đình.


   Mai Tử đường, ngẫu nhiên có thể nghe được những lời này. Nàng cắn môi làm bộ để ý, nhưng trong lòng nhộn nhạo yên. May mà nàng chạm mặt Tiêu Kinh Sơn, nếu trong lòng càng xấu hổ.

   ngày kia, Mai Tử cùng mẹ, Chu Đào làm ruộng. Nắng nóng, 3 người rất khát, Mai Tử liền chạy trở về lấy nước. đường vừa vặn đụng phải Tiêu Kinh Sơn từ bên ngoài trở về, lưng vẫn là cung tên, tới phía nàng. thấy Mai Tử liền dừng lại, mở miệng hỏi: “Nàng khỏe chưa?”

   Mai Tử cúi đầu, khóe mắt liếc thấy xa xa có mấy ánh mắt hướng bên này nhìn lại, vì thế gật gật đầu chạy nhanh về nhà. vào cửa, nàng vẫn nghe được xa xa có tiếng thầm, còn có tiếng cười to. Mai Tử uống nước ừng ực, uống xong lại thở hắt ra, là, sợ cái gì chứ!!

   Chuyện này Mai Tử cũng để trong lòng, Tiêu Kinh Sơn và nàng chẳng qua chỉ là bèo nước gặp nhau mà thôi. Nhưng chuyện xảy ra tiếp theo làm cho Mai Tử choáng váng.

   Tiêu Kinh Sơn mời bà mối trong thôn đến nhà nàng cầu hôn.Nương Mai Tử thấy con mình ai muốn, tuy Tiêu Kinh Sơn là người lạ, nhưng tay chân đều đầy đủ, vì thế liền đồng ý ngay, ngay cả sính lễ cũng chưa kịp bàn.

   Việc hôn nhân rất nhanh định, ngoài ý muốn của nương Mai Tử là, Tiêu Kinh Sơn vậy mà lại đưa sính lễ tới dựa theo truyền thống trong thôn. Hai con gà, năm cân thịt lợn, con cá lớn, năm thước vải, bốn loại kẹo, mười hai cân ngũ cốc đủ loại, còn có bạc nữa.

   Nương Mai Tử nhìn thấy sính lễ, hận thể lập tức gả Mai Tử ra ngoài. Chu Đào ở bên cạnh lên tiếng, chỉ sính lễ tương lai được ít hơn so với Mai Tử, nếu , nhất định lấy chồng.

   Hàng xóm mọi người đều chạy lại xem náo nhiệt, nhìn thấy sính lễ, ai cũng khuyên Mai Tử: Tiêu Kinh Sơn tuy lớn tuổi, nhưng xem như có tâm, phần cũng thiếu, gả cho cũng xem như nàng phải chịu uất ức.

   Chuyện đến nước này, Mai Tử còn có thế gì?

   Mai Tử nhìn mông lung xa xa, hồi tưởng lại hình dáng Tiêu Kinh Sơn, chỉ nhớ cánh tay ẩm ướt cùng lồng ngực rộng của .

   Nàng phải lập gia đình sao? Gả cho người quen biết, gả cho nam nhân xa lạ?


   CHƯƠNG 2: LẬP GIA ĐÌNH   Đối với Mai Tử lập gia đình là chuyện rất xa xôi.

   Phụ thân mất sớm, muội muội Chu Đào năm nay mới 15 tuổi còn đệ đệ A Thu 10 tuổi, hai người còn chưa giúp được việc gì. Nàng tuy rằng 16, cũng đến tuổi phải lấy chồng sinh con, nhưng mẹ vẫn giữ nàng ở nhà để giúp đỡ gia đình thêm vài năm, chờ đệ đệ lớn hơn chút, có thể làm được việc, mẹ tìm gia đình tốt mà gả nàng .

   Mai Tử cùng Phúc ca vụng trộm qua lại là giấu mẹ. Phúc ca đối với Chu Đào, A Thu cũng tốt nên bọn họ cho mẹ biết chuyện.

   Sau đó, khi Phúc ca nhắc tới việc này với gia đình liền gặp phản đối, cha chạy tới gặp nương Mai Tử, thế nên nương Mai Tử mới biết. Bà cầm chổi dạy cho Mai tử trận ngay trước mặt cha Phúc ca. Mai tử tính đến bỏ nhà , nhưng mẫu thân làm vậy khiến cho tâm nàng lạnh xuống. Bởi vậy, khi Phúc ca đề nghị bỏ trốn, nàng suy nghĩ liền đồng ý.

   Mai Tử cầu gì nhiều, chỉ mong gặp được người lòng đối tốt với mình. Phúc ca cho nàng hy vọng, lại làm cho nàng thất vọng nặng nề. Thế nhưng nay Mai tử lại lập gia đình, điều này khiến nàng cảm thấy rất là kỳ diệu.

   Quy củ lập gia đình, Mai tử cũng xem qua rất nhiều. Chị em họ hàng nhà nàng gả ra đám, nay đến lượt mình, Mai Tử lại có chút chua xót. Nàng biết, từng người gả ra ngoài đều là gả cho người mình thích, nhưng nàng lại có. Người mà Mai Tử phải gả lại là người làm cho nàng e ngại, là người có vết sẹo đáng sợ ngực kia.

   Mai Tử ở trong kiệu xóc nảy, nghe bên ngoài diễn tấu. Tiêu Kinh Sơn làm việc rất chu toàn, lo lắng mọi việc đều có gì thiếu sót, nhưng như vậy thế nào? Mai Tử cắn cắn môi, kiệu vòng quanh sơn thôn, cuối cùng cũng dừng.

   Mai Tử được đưa đến tân phòng trong căn nhà tranh của Tiêu Kinh Sơn. Nàng ngồi đầu giường, có cái lò sưởi đặt gần đó, cúi đầu nhúc nhích, chờ chuyện kế tiếp xảy ra.

   Bên ngoài khi tiệc tàn, Tiêu Kinh Sơn cảm tạ vài vị hương thân phụ lão hỗ trợ rồi mới chậm rãi vào nhà.

   Cửa kêu tiếng liền mở ra, Tiêu Kinh Sơn bước tới gần, Mai Tử lập tức ngồi thẳng dậy.

   Về việc động phòng, Mai Tử sớm nghe qua. Các tỷ muội nhà nàng gả ra ngoài, thỉnh thoảng về nhà mẹ đẻ đều tụ tập chỗ này nọ, xong liền đỏ mặt cười trộm. Mai Tử làm bộ thèm để ý, cố gắng nghe, nhưng những lời này vẫn cứ chui vào lỗ tai nàng vài câu. Nay đến phiên mình xuất giá, mẹ cũng với nàng rất nhiều chuyện. Nàng dám nghe, vậy nên chỉ biết mơ hồ.
   Nàng sợ đau, lại thẹn thùng, huống chi nam nhân này so với người bình thường còn cao lớn khỏe mạnh hơn, làm cho nàng càng sợ hãi.

   Tay nàng vặn vẹo dưới khăn hồng, nàng nghĩ Tiêu Kinh Sơn nhất định nhìn ra, bởi vì đến gần giường lại tiến tới nữa. Bóng dáng cao lớn bao phủ nàng, cúi đầu nhìn nàng, gì. Mai tử xấu hổ, suy nghĩ nên gì đó, nhưng mở miệng vài lần đều thể phát ra tiếng. Cuối cùng vẫn là mở miệng trước: “Nàng đói bụng chưa?”

   Mai Tử nghe lời này, liền quên luôn xấu hổ, nàng đói bụng nha. kèm với suy nghĩ, bụng nàng phát ra tiếng thầm hưởng ứng. Mai Tử ôm bụng, cho nó tiếp tục kêu to. Nàng đỏ mặt, đúng lúc đó, khăn voan nhoáng cái liền bị vén lên, đập vào mắt nàng là bộ ngực rắn chắc của Tiêu Kinh Sơn. Nàng sợ hãi “A” lên tiếng, ý thức được mình thất thố liền vội vàng che miệng lại, cẩn thận nhìn Tiêu Kinh Sơn.

   Tay Tiêu Kinh Sơn cầm cây xứng, đó còn có cái khăn voan lúc nãy, nhìn nàng. Hai người nhìn nhau lúc, Tiêu Kinh Sơn đặt cây xứng xuống, chỉ bàn :” Ăn cơm trước ”.

   Mai tử cắn môi, cẩn thận đứng lên, vòng qua Tiêu Kinh Sơn đến bàn. đem cho nàng mấy khối bánh hỉ, lại gắp cho chén rau dại cùng chén cháo kê, ý bảo nàng ăn trước. Đợi Mai tử ăn xong, Tiêu Kinh Sơn lấy hai chén rượu, ly đưa cho Mai Tử, ly cho chính mình.

   Mai Tử nhanh chóng buông bát đũa xuống, ngẩn người nhìn Tiêu Kinh Sơn, nửa ngày sau nàng mới phản ứng lại, đây là rượu giao bôi? Nàng cuống quýt nhận lấy, co quắp bày ra tư thế hai cánh tay giao nhau với Tiêu Kinh Sơn, ngẩng cổ gian nan uống hết chén rượu kia.

   Uống rượu xong, Mai Tử vô tội nhìn Tiêu Kinh Sơn, kế tiếp phải làm gì? Nàng nhớ gì cả!

   Tiêu Kinh Sơn gì, đứng dậy cất hai chén rượu , đến đầu giường chỉnh lò sưởi, rồi mới quay lại với Mai tử ngơ ngác nhìn mình: “Ngủ ”.

   Mai Tử nháy mắt đỏ mặt, trong lòng bắt đầu đứng ngồi yên.

   Ngủ, đây mới là việc quan trọng nhất trong đêm tân hôn của bọn họ!

   Mai Tử cúi đầu đứng dậy, yên lặng đến đầu giường gần lò sưởi rồi đứng sững. Nàng muốn làm cái gì, chính mình cởi quần áo?

   Tiêu Kinh Sơn trầm mặc nhìn Mai Tử, nửa ngày sau rốt cuộc mới chỉ cái giường : “Nàng ở bên trong, ta ở bên ngoài”.

   Mai Tử ngẩng đầu nhìn, giường có hai cái gối được đặt ngay ngắn. Mai Tử kinh ngạc nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn, có ý gì, chẵng lẽ nàng hiểu sai ý hay sao?

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai tử bất động, nhíu mày hỏi: “Nàng muốn nghỉ ngơi sao?”

   Mai tử vội vàng gật đầu, nàng rất muốn nghỉ ngơi, nàng mệt.

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu, cởi cái áo được làm bằng vải thô của ra, treo lên đầu giường rồi ngồi xuống.

   Khoé mắt Mai Tử liếc thấy cởi áo, để lộ khoảng ngực rộng lớn, cơ bắp săn chắc, ngực quả nhiên có vết sẹo dữ tợn, theo phía dưới xương sườn kéo dài đến thắt lưng nơi đai quần. Mai Tử có điểm sợ hãi, nhưng vẫn thể dừng suy nghĩ, vết sẹo kia kéo dài đến đâu? Vết sẹo xuống, xuống, xuống chút nữa...

   Mai Tử dám tưởng tượng thêm, mặt nàng bắt đầu nóng lên.

   Tiêu Kinh Sơn đưa tay tính kéo dây lưng, nhưng bỗng dừng lại, giương mắt nhìn Mai Tử: “Như thế nào còn chưa lên?”

   Mai Tử cảm thấy lúc này nam nhân ngồi giường quả làm cho người ta sợ hãi. giống như dã thú tản ra nhiệt lực nghiêm nghị làm cho Mai Tử dám tới gần. Đêm nay là cửa ải khó khăn nhất, mà nàng muốn trốn cũng trốn được.

   Mai Tử cố lấy dũng khí, cẩn thận cởi từng lớp hỉ phục.

   Quá trình này Tiêu Kinh Sơn vẫn nhìn nàng, tay Mai Tử run rẩy, nàng có cảm giác tay phải là của mình, quần áo cũng phải là của mình.

   vừa đứng lên, thân hình cao lớn nhất thời bao phủ cả người Mai Tử, động tác của nàng liền cứng đờ. Tiêu Kinh Sơn cúi đầu nhìn tiểu nương tử mới cưới của mình, nàng khẩn trương đến quên cả thở. Tiêu Kinh Sơn rũ mi : “Nàng cần sợ, ta xem cửa sổ đóng hay chưa”.

   Tiên Kim Sơn vòng qua Mai tử về phía cửa sổ, tim Mai Tử nhất thời trùng xuống.

   Nàng nhanh chóng cởi bỏ áo ngoài, chỉ chừa trung y, sau đó lấy tốc độ nhanh nhất chưa từng có chạy lên giường, chui vào trong chăn. Tiêu Kinh Sơn trở về, thấy nàng nằm ngay ngắn giường, thổi nến, xoay người nằm xuống.

   Trong bóng đêm, Mai tử chỉ nghe tiếng sột soạt, bên cạnh tỏa ra hơi ấm. Nàng khẩn trương nắm chặt tay, trong lòng bất an biết kế tiếp xảy ra chuyện gì.

   Nhưng có việc gì xảy ra cả, Tiêu Kinh Sơn nằm vào trong chăn, thấy có động tác gì. Mai Tử khẩn trương mở to mắt, trong bóng đêm căn bản nhìn thấy nóc nhà. lúc lâu sau, nàng nghe bên cạnh truyển đến thanh thô ráp: “ Ngủ ”.

   Mai Tử buông tâm xuống, nhàng thở ra, nhắm mắt lại.

   Nàng nghĩ mình ngủ nhanh như vậy, nhưng nàng mệt mỏi, vừa nhắm mắt liền chìm vào mộng đẹp.


   CHƯƠNG 3: ĐIỂM TÂM   Bình thường Mai Tử phải là sâu lười thích ngủ nướng, đừng đến nơi thôn xanh nước biếc này, tờ mờ sáng gà thi nhau gáy vang, đánh thức mọi người dậy dọn dẹp phòng chuẩn bị cơm sáng.

   Nhưng ngày hôm nay, lúc Mai Tử mở mắt ra trời cũng sáng . Nàng lập tức xoay người ngồi dậy, nhìn căn phòng xa lạ bài trí cực kỳ đơn sơ sạch chỉnh tề mới ý thức được rằng mình lập gia đình, là gả cho Tiêu Kinh Sơn, người có vết sẹo lớn trước ngực kia.

   Nhưng mà Tiêu Kinh Sơn đâu? Mai Tử sờ sờ bên cạnh lạnh từ lâu, đứng dậy nhanh chóng mặc quần áo. Tóc còn chưa kịp chải có chút tán loạn, Mai Tử vội vàng chỉnh sửa qua loa, cắn cắn môi lấy dũng khí đẩy cửa ra.

   Nàng chợt phát cái gì ở đây cũng lạ, vẫn nên tìm xem Tiêu Kinh Sơn ở nơi nào .

   Trước nhà có khoảng sân , bốn phía được bao quanh bằng dây thừng làm từ sợi gai quấn lấy mấy cộc gỗ. Trong sân vắng vẻ, có gà vịt, chỉ có túp lều thấp bé kế bên vách nhà, kế tiếp là bếp lửa, có lẽ là phòng bếp. Giờ phút này, phòng bếp có chút khói trắng bay lên, còn có tiếng củi cháy tách tách.

   Mà chủ nhân ngôi nhà, cũng chính là người làm cho nàng bất an nhất, lúc này cầm búa ở trước bếp ra sức bổ củi.

   Tiêu Kinh Sơn mặc áo để lộ vùng lưng ngăm đen vững chãi, cách tay của rắn chắc hữu lực, lúc này cơ bắp vai theo từng động tác của Tiêu Kinh Sơn mà cuồn cuộn lên xuống. ràng sáng sớm mặt trời trong thôn cũng quá nắng gắt, nhưng nàng lại cảm thấy có chút choáng váng, vội vàng xoay , nhàng ho cái.

   Tiêu Kinh Sơn ngừng lại, quay đầu nhìn Mai Tử, tay cầm cái khăn lau lau mồ hôi trán : “Cơm xong rồi, có thể ăn ngay, nàng đợi ta chút”.

   Mai Tử đỏ mặt, chỉ vì nhìn thấy vết sẹo hung dữ ngực Tiêu Kinh Sơn mà còn vì lời . Chính mình về làm nương tử nhà người ta, kết quả mới ngày đầu lại để cho người ta làm cơm, còn mình lại tham ngủ, lời này truyền ra ngoài nàng chẳng còn mặt mũi nào mà gặp người khác.

   Nàng vội vàng gật đầu, lắp bắp : “Chàng vất vả rồi, để ta”. xong cúi đầu bước nhanh đến bếp dọn dẹp.

   Ai dè Tiêu Kinh Sơn nghi hoặc : “Nàng cần rửa mặt chải đầu sao?”

   Tay Mai Tử với lấy cái tô, nghe thế liền dừng lại, rất nhanh lui về sau, mặt lại nóng lên. Đúng vậy, nàng còn chưa rửa mặt chải đầu, thế mà vội vàng muốn ăn cơm, chuyện này đúng là nực cười mà!

   Nàng sờ sờ đầu tóc hỗn độn của mình, cúi đầu giọng : “Ừ, vậy ta rửa mặt chải đầu trước”.

   Tiêu Kinh Sơn dường như để ý nàng thất thố, buông rìu trong tay đến bên cạnh, đưa cho nàng thùng nước, : “Dùng cái này , nước suối buổi sáng ta mới lấy”.

   Mai Tử vội vàng gật đầu, nhận lấy thùng nước trong tay Tiêu Kinh Sơn. vào trong nhà, Mai Tử chạy nhanh theo vào thấy đến cạnh rương lấy ra cái thau gỗ và lược, gương đồng đặt lên bàn, rồi xoay người nhìn nàng : “Nàng rửa mặt chải đầu trước , ta dọn dẹp chút, xong việc liền ăn cơm”.

   Lúc này Mai Tử càng thêm xấu hổ, ngay cả đầu cũng dám ngẩng lên, chỉ có thể gật gật.

   Lúc Tiêu Kinh Sơn bước ra khỏi cửa thuận tay giúp Mai Tử đóng cửa lại, khóe mắt Mai Tử liếc thấy sau lưng có giọt mồ hôi xuôi dòng chảy xuống, cuối cùng đến thắt lưng rồi tan thành mây khói.

   Mai Tử nhìn ra ngoài, hít sơi sâu, cố gắng để mình bình tĩnh lại, xoay người chuẩn bị rửa mặt chải đầu.

   Lẽ ra gương cùng lược là những thứ của hồi môn do nhà chuẩn bị, nhưng Mai Tử gả vội vàng, lúc đó nương Mai Tử cũng dư dã gì, bởi vậy ngay cả những thứ tất yếu đó đều chưa đặt mua liền gả Mai Tử ra ngoài. Tiêu Kinh Sơn biết làm thế nào mà biết được, lại chuẩn bị những thứ này rất tốt, đều là mới mua cả, làm cho Mai Tử lại đỏ mặt, có chút cảm động.

   Tiêu Kinh Sơn này tuy có chút cổ quái, nhưng vẫn là người tốt. Lại nghĩ tới Phúc ca, Phúc ca làm sao lại phải là người tốt? Trước kia Phúc ca đối với nàng tốt lắm, nhưng cuối cùng vẫn cưới người khác đó thôi.

   Mai Tử bỏ qua những suy nghĩ trong đầu, đem thùng nước đổ vào thau gỗ, bắt đầu rửa mặt chải đầu. Tuy rằng nàng thích Tiêu Kinh Sơn, nhưng những việc Tiêu Kim Sơn làm lại khiến nàng cảm động. Nàng quyết định tận lực quên Phúc ca, sao nàng cũng gả cho Tiêu Kinh Sơn, còn nghĩ về Phúc ca cũng chẳng hay ho gì.

   Rửa mặt xong, Mai Tử cầm lược bắt đầu chải tóc. Trước kia khi còn là nương, nàng có thể tùy tiện làm kiểu tóc nào cũng được, miễn là thoải mái. Nay lập gia đình phải búi tóc. Cái này Mai Tử biết, mỗi ngày mẹ đều làm. Nghĩ vậy nhưng khi chính mình làm mới phát việc này phải dễ. Mai Tử mất sức hai hổ chín trâu mới búi sơ được búi tóc tàm tạm, nàng lo lắng bị Tiêu Kim Sơn nhìn thấy tóc nàng được tự nhiên, nên cứ quanh quẩn ở cửa dám ra ngoài.

   Lúc Mai Tử phát ngốc ra, Tiêu Kinh Sơn lại đẩy cửa tiến vào. Mai Tử hoảng sợ, Tiêu Kinh Sơn cũng sửng sốt. May mà Tiêu Kim Sơn phản ứng nhanh, lập tức khôi phục lại bình thường, cũng hỏi Mai Tử vì sao ngẩn người trước cửa, thẳng vào nhà đặt thức ăn lên bàn. Thức ăn hôm nay là vài cái bánh hỉ hôm qua còn lại cùng với hai khối thịt to biết là thịt gì.

   Nhà Mai Tử có đàn ông, bình thường thức ăn chính là gạo và ngũ cốc.Nương Mai Tử xem lương thực như mạng, cho đến bây giờ cũng luyến tiếc đổi lương thực lấy thức ăn khác, về phần dinh dưỡng trong nhà, có mấy con gà có thể cho trứng. Bởi vậy nhà Mai Tử năm bốn mùa có lấy vài lần có thức ăn mặn trong bữa ăn, chỉ lúc nào đón năm mới mới có thể thay đổi khẩu vị. Nay Mai Tử ngửi thấy mùi thịt thơm phức, miệng bắt đầu ứa nước miếng.

   Nàng cúi đầu, nuốt nuốt nước miếng. Kỳ phải nàng thích ăn thịt, có ăn hay cũng giống nhau. Trước kia A Thu chạy vào núi bẫy được ít chim về nướng. A Thu làm cho Mai Tử cùng Chu Đào ăn, nhưng miếng Mai Tử cũng động vào. Nàng nghĩ đệ muội nếu thích ăn cứ để cho bọn họ ăn , dù sao mình ăn vào bụng cũng ra, có thèm cũng chỉ trong nhất thời mà thôi.

   Tiêu Kinh Sơn hiển nhiên chú ý đến suy nghĩ của Mai Tử, đặt thức ăn trong tay xuống rồi lại vào bếp bưng cháo.

   Mai Tử chạy theo hỗ trợ, nhưng Tiêu Kinh Sơn nhanh chóng múc xong hai chén cháo, chuẩn bị đem lên. Mai Tử nhanh nhẹn tiếp lấy chén, ngờ cháo còn nóng nên liền buông xuống. Tiêu Kinh Sơn tay bưng chén : “Vào thôi, cứ để ta”.

   Nhà Mai Tử bình thường đều có khay gỗ, muốn bưng cháo chỉ cần để lên khay gỗ đó. Lúc này nhìn Tiêu Kinh Sơn tay bưng chén cháo nóng, nàng khỏi lo lắng, giọng kêu: “Mau đặt xuống, đừng để phỏng tay”.

   Tiêu Kinh Sơn để ý đến: “Da ta dày, sợ nóng”

   Mai Tử nhìn bàn tay đầy vết chai sạn, thô dày hữu lực của Tiêu Kinh Sơn, đúng là ngại nóng. Mai Tử cầm đũa theo Tiêu Kinh Sơn vào phòng, hai người ngồi vào chỗ bắt đầu ăn cơm.

   Tiêu Kinh Sơn đặt khối thịt to nhất vào trong bát Mai Tử: “Hôm qua làm nàng vất vả, ăn nhiều chút”.

   Mai Tử lắc lắc đầu: “Quá nhiều, ăn hết”. Mai Tử ăn qua thịt, nhưng phải cả khối thịt to như vậy. Nhà Mai Tử lúc nào cũng cắt thịt ra làm miếng , khi nấu cơm mới đem ít ra nấu.

   Tiêu Kinh Sơn đánh giá Mai Tử, thấy nàng ăn hết khối to này, liền bỏ vào bát mình, gắp khối còn lại bỏ vào bát Mai Tử.

   Mai Tử nhìn Tiêu Kinh Sơn cúi đầu ăn cháo, cũng nhanh chóng cúi đầu ăn.

   Thịt này chắc là thịt heo rừng, phần nhiều là thịt nạc, chỉ có chút ít mỡ ở bên cạnh, ăn vào cảm nhận được hương vị sai, rất mê người, nàng ăn đến miệng lưỡi đều thỏa mãn. Mai Tử cầm lấy bánh hỉ,ăn miếng cháo, miếng thịt, ngẫu nhiên nhìn nam nhân tính là quen thuộc bên cạnh, nghĩ nghĩ, về sau chính là như vậy sao? Nếu như vậy cũng phải là quá tệ. Mai Tử lại hơi đỏ mặt, chẳng lẽ khối thịt làm cho nàng cảm thấy thõa mãn? Có lẽ chính nàng vẫn rất tham.

   Ăn hết bánh hỉ cùng cháo, khối thịt này tuy rằng lớn nhưng Mai Tử vẫn ăn hết, nàng ăn được nửa liền thấy ngấy. Nhìn khối thịt mình cắn dở, phía còn có dấu răng, làm sao nàng với Tiêu Kinh Sơn nàng thể ăn được nữa? Đây là chuyện xấu hổ đến cỡ nào!

   Mai Tử hối hận, ngay từ đầu nàng nên chạm vào khối thịt này, nàng nên trực tiếp với Tiêu Kinh Sơn là nàng thích ăn thịt. Đương nhiên nàng cũng có chút oán giận, vì sao khối thịt nào cũng to vậy?

   Tiêu Kinh Sơn ăn cũng nhanh, ăn từng miếng thịt to, từng miếng cháo lớn nhưng có chút cảm giác thô lỗ nào, ngược lại đem tới cho người khác luồng hào sảng. Khi ăn cháo, thấy Mai Tử dừng lại, có chút khó hiểu: “Làm sao vậy? Ăn được?”

   Mai Tử cảm thấy khó mở miệng, nhưng vẫn cố lấy dũng khí : “Ta ăn vô nữa”. Thanh của nàng như muỗi kêu, nhưng Tiêu Kinh Sơn lại nghe .

   Nghe vậy, lông mày của nhíu lại, nhìn khối thịt còn hơn nửa, lại nhìn dáng người nhắn của Mai Tử : “Nàng ăn ít quá”.

   Mai Tử cúi đầu,mặt nóng lên, nhưng vẫn kiên trì : “ ăn nổi nữa”

   Mai Tử lo lắng Tiêu Kinh Sơn ép mình ăn tiếp, bởi vì thoạt nhìn bộ dạng rất bất mãn. Nàng bắt đầu tưởng tượng nếu như mình bị nam nhân cường tráng này ép ăn khối thịt kia có cảm giác gì. Suy nghĩ này làm nàng nhất thời run run, đáng sợ. Nàng thậm chí còn tưởng tượng ra có thể tức giận, giống mẹ lấy gậy đánh nàng? Nàng nhớ tới lúc chẻ củi ở góc kia, Tiêu Kinh Sơn sử dụng mười phần lực đạo, nàng dám nghĩ nữa.

   Nàng ngờ, Tiêu Kinh Sơn hai lời, dứt khoát gắp khối thịt còn mang dấu răng trong bát nàng ăn.

   Mai Tử lập tức đỏ mặt, đó chính là đồ nàng ăn thừa!!!

   Thế nhưng bộ dáng Tiêu Kinh Sơn lại ngại ngùng chút nào, xuống bếp lấy thêm chén cháo hỉ nữa, đem cháo, thịt toàn bộ đều ăn hết.
   hoàitart_trung thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 4: TRONG BẾP NẤU CƠM   Ngày thứ 2 gả đến đây, Mai Tử cũng dần dần quen thuộc cuộc sống của Tiêu Kinh Sơn.

   Cuộc sống của Tiêu Kinh Sơn chỉ duy trì nhờ vào việc săn bắn, có cơm ăn hay đều phải dựa vào ý trời. Bình thường hay đến ngọn núi lân cận săn chút gà rừng, thỏ hoang, còn chi phí sinh hoạt ngẫu nhiên từ trong núi đánh được heo rừng hoặc gấu rừng mang xuống núi đổi lấy tiền. Tiêu Kinh Sơn để ý đến vật ngoài thân, bán được tiền đều tiêu hết, tích góp chút nào. Giống như việc thành thân, Tiêu Kinh Sơn keo kiệt chút nào chi tiền cưới Mai Tử về nhà.

   Mai Tử tuy cảm động nhưng lại cảm thấy nam nhân này chỉ tính sống qua ngày. Nàng thể biết xấu hổ mà hỏi người ta có bao nhiêu của cải, nhưng thế nào cũng cảm thấy Tiêu Kinh Sơn giờ chẳng có mấy đồng tích góp. Bởi vậy, buổi tối lúc chuẩn bị lên giường, khi Tiêu Kinh Sơn nhìn Mai Tử có đồ trang sức, mới : “Chờ mấy ngày nữa ta đánh được con mồi tốt đổi lấy tiền, giúp nàng mua chút đồ dùng này nọ”.

   Mai Tử nghe thế vội vàng cần, phụ kiện trang sức chỉ dành cho những nhà giàu có tiền dùng, nàng bộ dáng đơn giản như vậy thành thói quen.

   Tiêu Kinh Sơn lại có chút băn khoăn, còn : “Ta hiểu nữ tử các nàng cần gì, có điểm uất ức nàng”.

   Tiêu Kinh Sơn vừa , Mai Tử lại ngượng ngùng. Thanh danh nàng kém, có người muốn cưới nàng, nàng thấy thế là đủ rồi. Tuy Tiêu Kim Sơn có chút cổ quái, nhưng vẫn là chàng trai trong sạch độc thân. Người ta chẳng những nguyện ý cưới nàng, ngược lại còn lo nàng chịu uất ức, điều này làm cho Mai Tử rất cảm động.

   Mai Tử ra, nhưng trong lòng lại thầm nghĩ phải đối tốt với Tiêu Kinh Sơn chút, phải làm tròn bổn phận nương tử của mình.

   Buổi sáng hôm đó, nàng thu dọn quần áo của Tiêu Kinh Sơn, cái nào cần may may, cái nào cần sửa sửa, còn lại chuẩn bị mang đến dòng suối mà giặt.

   Thôn Bích Thủy tọa lạc ở phía trước ngọn núi Thanh Sơn. Thanh Sơn nơi nơi là suối, ngay bên cạnh thôn Bích Thủy cũng có dòng suối. Nước ở đầu nguồn được dùng để ăn uống sinh hoạt, cuối nguồn để cho các nương, con dâu giặt giũ.

   mình Mai Tử mang theo giỏ trúc cùng thau gỗ đến suối, lúc này có vài nương trong thôn đến giặt quần áo, đùa giỡn nhau. Nhìn thấy Mai Tử đến gần, tiếng cười cũng dần dần ngừng lại.

   Mai Tử cảm thấy búi tóc của mình là lạ, mọi người xung quanh hẳn là đều chê cười. Thêm vào đó, nàng lại là nương mới thành thân, cho nên có chút ngại. Nàng cúi đầu mím môi lời, tìm góc ngồi xuống, dùng thau gỗ múc nước đem quần áo ra bắt đầu giặt.

   Những người khác bắt đầu ghé tai nhau, ánh mắt tò mò, thường hướng nàng liếc mắt cái. Mặt Mai Tử nóng lên, cảm thấy được tự nhiên, cúi đầu dùng sức chà giặt quần áo.

   Quần áo Tiêu Kinh Sơn đều là vải thô hoặc vải bố, sợi vải đơn sơ thô ráp, đó còn có thể ngửi được mùi vị của . Thường ngày đường Mai Tử cũng gặp vài nam nhân ngang qua, cũng từng ngửi thấy mùi mồ hôi người bọn họ, đều là mùi khó chịu. Nhưng mùi quần áo Tiêu Kinh Sơn làm cho nàng chán ghét, ngược lại cảm thấy có phần nam tính. Mai Tử nghĩ tới cánh tay đầy mồ hôi cùng tấm lưng dày kia có từng giọt từng giọt mồ hôi chảy xuống, nhất định tất cả đều thấm vào quần áo này.

   Nắng ngày càng gắt, nhưng ngâm tay lâu trong nước cũng làm cho Mai Tử cảm thấy lạnh. Nàng lau lau mồ hôi trán, cố gắng chà xát quần áo Tiêu Kinh Sơn.

   Xung quanh tiếng khe khẽ dần rồi ngừng lại, gần bằng tuổi nàng đến bên cạnh nàng, giọng hỏi: “Mai Tử, ngươi khỏe ?”

   Mai Tử ngẩng đầu, người kia chính là A Kim, trước đây cũng có phần thân thiết. A Kim là trong số ít nương trong thôn gả cho chính người trong thôn, tuổi gần bằng nàng, vài năm nay A Kim lập gia đình, công việc có vẻ bận bịu nhưng vẫn quan hệ tệ với Mai Tử.

   Mai Tử nhìn A Kim cười : “Rất tốt”.

   A Kim do dự, như muốn cái gì, nhưng nhìn Mai Tử tươi cười để ý chút nào nên thôi. Tập trung giặt quần áo, thỉnh thoảng lại trao đổi đôi ba câu với Mai Tử.

   Mai Tử chú ý A Kim luôn cẩn thận tránh về chuyện lập gia đình, thấy vậy Mai Tử lại thương tâm, muốn nhắc tới để cho mình thoải mái sao? Nàng cảm động, nhưng đối với quan tâm chăm sóc của A Kim lại thấy có chút buồn cười. Kỳ chuyện Phúc ca vứt bỏ nàng, nàng cũng thương tâm muốn chết. Nhưng sau lần tự tử hụt đó, nàng cảm thấy phần thương tâm kia so với sao trời còn mông lung ràng hơn nhiều.

   Về phần tại gả cho ai, đối với Mai Tử mà đều quan trọng, Tiêu Kinh Sơn tuy là người quái gở, nhưng trước mắt xem ra đối với nàng cũng tốt, nàng có gì để oán hận. Tâm này có cũng thể ràng cho nên Mai Tử cũng nhắc tới với A Kim.

   A Kim gả cho người trong thôn tên là Trần Hồng Vũ. Trần Hồng Vũ thích giỡn, hai người gặp nhau thường thường đùa trêu chọc nhau. Sau này trưởng bối trong nhà thấy 2 đứa trẻ này rất xứng đôi, nhà chấp nhận gả, nhà chấp nhận cưới, thế là định. Trần gia của cải giàu có, Trần Hồng Vũ hoạt bát lại thương nương tử, thành ra thành thân hơn năm trong nhà liền có thêm đứa bé béo múp. Ở thôn Bích Thủy này A Kim xem như là tốt số.

   Mai Tử cùng A Kim chút việc nhà, xong liền vui vẻ hẳn lên. Bên cạnh có mấy nương thấy vậy cũng chạy lại góp vui, hỏi Mai Tử cái này cái kia, cũng có người lớn mật mạnh mẽ tên Minh Cúc, trực tiếp hỏi nàng tối hôm qua thấy thế nào?

   Mai Tử làm sao trả lời được, huống hồ hôm qua chuyện gì cũng chưa xảy ra, cũng chỉ có thể cúi đầu chú tâm giặt quần áo.

   Mọi người thấy Mai Tử cúi đầu đỏ mặt, nghĩ nàng thẹn thùng, càng thêm ồn ào muốn truy tới cùng. Trong đó có người tên Hồng Tảo, cười thần bí, nhìn nhìn giỏ quần áo của Mai Tử, cố ý hỏi nàng khăn trắng đâu? cần giặt sao?

   Lúc đầu Mai Tử còn chưa hiểu Hồng Tảo có ý gì, nhưng khi nghe các nương xung quanh oanh tiếng cười rộ lên, có người Hồng Tảo chuyện rất lưu tình, Mai Tử mới chậm rãi tỉnh ngộ. ra khăn trắng nàng ta chính là cái khăn đặt dưới thân trong đêm tân hôn.

   Nàng đỏ mặt, ngẩng đầu, mắt hàm chứa tia tức giận trừng trừng nhìn Hồng Tảo cái. Ai cũng biết Hồng Tảo này tính tính ngay thẳng, gặp Mai Tử trừng mắt với mình, nàng ta áy náy, ngược lại càng thêm đắc ý, : “Ngươi giúp tướng công nhà mình giặt quần áo, như thế nào lại lấy cái khăn kia ra giặt, hay là cái khăn đó vốn sạch , cần ngươi giặt, ta đúng ?”

   Lời này thực chua ngoa, ràng ý nàng ta muốn Mai Tử trước khi thành thân còn trong sạch. Điều này làm cho Mai Tử tức giận, con ngươi tóe lửa, trừng mắt nhìn Hồng Tảo lớn tiếng hỏi: “Hồng Tảo, ngươi đây là có ý gì?”

   Mai Tử tính tình ôn hòa, chưa bao giờ cãi nhau cùng người khác, nhưng chuyện này liên quan đến thanh danh của chính nàng, còn liên quan đến thanh danh của Tiêu Kinh Sơn, nàng thể cứ vậy im lặng mà bỏ qua.

   Mọi người thấy khí trở nên trầm trọng, vội vàng lên tiếng khuyên can. bên trấn an Mai Tử đừng để ý, Hồng Tảo chuyện rất thẳng, kiêng cử, chỉ đùa chút thôi, đừng chấp nàng. bên lôi kéo Hồng Tảo bảo nàng ta đừng nữa. A Kim cái gì cũng chưa , tiến lên cầm cái tay run run của Mai Tử, ý bảo nàng đừng vội.

   Mai Tử tỉnh táo lại, nàng biết việc này có cũng , thể lớn tiếng tranh cãi, cũng thể công khai chứng minh. Chuyện ái muội như vậy, nàng có cũng vô dụng, nhất thời nóng nảy lại càng khiến cho mọi người nghĩ nàng xấu hổ hóa giận.

   Nghĩ thông suốt, nàng chỉ có thể trừng mắt nhìn Hồng Tảo, tiếp tục ngồi xuống giặt quấn áo. Nhưng tay nàng vẫn nhè run lên, trái tim kinh hoàng, cái áo ở trong tay bị vò vò lại biết bao nhiêu lần, đến khi A Kim nhắc nhở nàng mới biết xém chút nữa đem cái áo kia vò nát.

   Đến xế chiều, mọi người xung quanh dần dần ra về, Mai Tử cũng chậm rãi thu dọn đồ đạc trở về.

   Mai Tử vốn nghĩ lập gia đình rồi mọi chuyện tốt hơn, lời đồn đãi ít nhiều cũng tiêu tán chút, nhưng xem ra phải. Người trong thôn có gì tiêu khiển, ngày ngày lấy buôn chuyện làm thú vui, lúc vui vẻ có thể tám từ đầu khe đến cuối khe suối.

   Mai Tử ôm giỏ trúc trở về, thấy Tiêu Kinh Sơn biết về từ lúc nào, làm gà rừng, bên cạnh còn có đống lông gà. Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử trở về, chỉ rổ nấm bên cạnh: “Tối nay có gà rừng cùng nấm”.

   Mai Tử gật gật đầu, buông thau gỗ, phơi từng cái quần áo lên dây thừng. Ở đây người ta quý trọng quần áo, dù nó chỉ làm bằng vải thô cũng vậy. Mọi người thường giặt quần áo lúc chiều chiều, phơi cả đêm cho khô, tránh ban ngày nắng gắt.

   Tiêu Kinh Sơn ngẩng đầu nhìn quần áo của mình được phơi trong sân , gió thổi bay phấp phới rồi nhìn lại Mai Tử, : “Hôm nay nàng vất vả rồi”.

   Mai Tử quay đầu lại nhìn Tiêu Kinh Sơn cười cười. Nàng cảm thấy có lẽ Tiêu Kinh Sơn hiểu lầm, nhưng nàng biết giải thích như thế nào. Nàng và Tiêu Kinh Sơn tuy là vợ chồng, nhưng rất nhiều chuyện bọn họ có cách nào hiểu nhau, cảm giác giống như hai người xa lạ.

   Thu thập xong quần áo, nàng dọn dẹp sạch đám lông gà rồi tùy tay đem hành gừng rửa sạch. Lúc này Tiêu Kinh Sơn làm gà xong, Mai Tử liền nhận lấy. Tiêu Kinh Sơn nhìn Mai Tử có vẻ mệt mỏi, thản nhiên : “Nàng vào trong nghỉ ngơi , để đó cho ta”.

   Mai Tử làm sao có thể để cho Tiêu Kinh Sơn làm cơm chiều? Kiên trì giữ lấy con gà, dùng dao chặt thành từng khối, rửa qua rồi đặt lên giá gỗ. Tiếp theo rửa qua nấm rồi mới vào bếp nhóm lửa, quét sơ phòng bếp, nồi bếp nóng lên phát ra tiếng tư tư.


   Mai Tử muốn quay đầu lấy dầu phía sau có bàn tay đưa lọ dầu tới. Mai Tử liếc nhìn Tiêu Kinh Sơn, nhận lấy rồi cho vào nồi ít, sau đó thả gừng và hành thái vào, mùi thơm phức, cuối cùng cho gà và nấm vào nốt. Mai Tử chưa hiểu vị trí vật này nọ ở trong nhà nên liền hỏi Tiêu Kinh Sơn ở đây có gia vị hay ? Tiêu Kinh Sơn mở cái hộc tủ bên cạnh ra, Mai Tử phát ở bên trong có mấy hộp vuông chuyên đựng gia vị, đầy đủ các loại, rất có khí gia đình. Nhưng nhìn qua Mai Tử liền biết đây đều là đồ mới mua, chưa từng sử dụng qua, buổi sáng ăn cơm cũng chưa dùng đến những gia vị này.

   Mai Tử nhìn Tiêu Kinh Sơn, nàng càng cảm nhận Tiêu Kinh Sơn săn sóc mình. Tiêu Kinh Sơn né tránh ánh mắt của nàng, lơ đãng : “Ta xuống núi muốn mua vài thứ, vừa vặn nhìn thấy những thứ này, liền mua về, sau này hẳn là phải dùng nhiều”

   Mai Tử nghĩ đến “phải dùng nhiều” bất giác đỏ mặt, may mắn thức ăn trong nồi sôi, vì thế nàng nhanh chóng quay nhìn . Tuy rằng Mai Tử ít ăn những món này, nhưng tốt xấu gì khi phụ thân còn sống cũng biết ít, biết thịt gà rừng giống với những loại thịt khác, vì thế chỉ thả ít muối cho có vị.

   Lúc này, Tiêu Kinh Sơn lấy thêm củi cho vào bếp, ngồi ở trước bếp thổi thổi, lửa trong bếp cháy bùng lên. Mai Tử lấy nước cho vào nồi, lúc sau cả nồi gà nấu nấm sôi ùng ục.

   Mai Tử lấy bánh bột ngô cùng cái nồi khác ra, nàng hỏi Tiêu Kinh Sơn muốn ăn bao nhiêu cái, sợ nấu ít Tiêu Kinh Sơn ăn đủ. Tiêu Kinh Sơn 3 cái là đủ rồi, Mai Tử liền bỏ vào nồi 4 cái bánh, thường nàng chỉ ăn cái.

   Làm xong, Mai Tử nhìn Tiêu Kinh Sơn quạt lửa, thấy cánh tay như cũ rắn chắc, ánh lửa làm vết sẹo ngực nổi bật lên, nhìn rất dữ tợn, nhưng Mai Tử cũng còn sợ hãi. Nàng ngồi xuống : “Để ta làm cho” xong tính cầm lấy cái quạt trong tay Tiêu Kinh Sơn.

   Bình thường nấu cơm đều là chuyện của nữ nhân, Mai Tử cảm thấy ngượng ngùng khi để cho Tiêu Kinh Sơn phải ngồi đây giữ lửa cho nàng. Nhưng mà Tiêu Kinh Sơn lại có ý định buông tay. Mai Tử cầm lấy quạt chạm phải bàn tay to của , giống như phải bỏng nhanh chóng rụt tay lại.

   Tiêu Kinh Sơn ngẩng đầu nhìn nàng, cảm thấy nàng khẩn trương như vậy khó hiểu. Mai Tử thở dài, giọng : “Ta nấu cơm quen rồi”.

   Tiêu Kinh Sơn thấy vậy, đứng lên : “Cũng tốt, vậy nàng làm ”.

   Mai Tử thấy ra, ngửi được mùi hương nam tính của , nhất thời đỏ mặt, nàng lại với chính mình, chẳng qua là do ngồi gần bếp nên thấy nóng mà thôi.

   Nàng dùng lực quạt mấy cái, lửa cháy lách tách, khi nấm cùng gà tỏa mùi thơm là có thể ăn.

   Người ta muốn cứ , nàng quản được. Cùng lắm nàng và Tiêu Kinh Sơn cứ sống cuộc sống như vậy là tốt rồi.


   CHƯƠNG 5: BUỔI TỐI Ở TRONG SÂN   Trời tối dần, nồi bắt đầu phát ra tiếng ùng ục, mùi thơm đặc trưng của món ăn thôn quê tràn ngập căn bếp , Mai Tử biết cơm nấu xong. Nàng quay đầu nhìn, thấy Tiêu Kinh Sơn ngồi bên cái bàn đá trong sân, dùng miếng vải cũ cẩn thận chà lau cung tên.

   Trong nhà Mai Tử có người săn, cũng có cung tên, bởi vậy nàng chưa từng nhìn kỹ cung tên của thợ săn là như thế nào. Nay thấy, mới phát cây cung kia hóa ra dài hơn nửa người nàng, tỏa ra hàn khí dày đặc. Nàng giương mắt nhìn Tiêu Kinh Sơn, cầm cung trong tay chà lau cẩn thận, nâng niu giống như âu yếm bảo bối.

   Tiêu Kinh Sơn làm việc rất chăm chú nên để ý Mai Tử nhìn mình. lau xong rồi, tay cầm lấy mũi tên bên cạnh lên. Mũi tên kia làm theo phong cách cổ xưa, tản ra ánh đồng, cuối mũi tên còn có gắn lông chim.

   Mai Tử thấy kỳ lạ, nàng biết người trong thôn này dùng mũi tên như vậy.

   Tiêu Kinh Sơn cầm mũi tên trong tay suy nghĩ chút rồi ướm vào cây cung được chà lau sạch kia, sau đó dùng sức kéo. Cung căng cực nhanh tạo thành nữa vòng bán nguyệt. Mai Tử thắt chặt cổ họng, bỗng nhiên nàng cảm thấy Tiêu Kinh Sơn trước mắt có chút xa lạ, giống như Tiêu Kinh Sơn mà nàng biết trong những ngày qua.

   Tiêu Kinh Sơn kéo cung đến cực hạn, chợt buông tay.

   Tên bắn ra như bay, Mai Tử trợn mắt há mồm nhìn theo hướng mũi tên phóng. Mũi tên mang theo lực đạo cực lớn, nhanh chóng bay vút cắm phập vào khối đá trong sân. Lông vũ mũi tên rung rung, mà phần đầu của nó cắm sâu vào trong đá.

   Mai Tử chưa từng săn có nghĩa là nàng biết trình độ người săn trong thôn như thế nào, phát tên này khẳng định người trong thôn thể nào bắn ra được. Tiêu Kinh Sơn, rốt cuộc là người như thế nào?

   Mai Tử đột nhiên nhớ lại, trước khi gả cho Tiêu Kinh Sơn có nghe đồn trước đây từng làm cướp đường, vết sẹo kia là hậu quả của việc cướp bóc. Chẳng lẽ những lời đồn đó đều là ?

   Mai Tử ngơ ngác nhìn mũi tên, bỗng nhiên phát đôi mắt sâu thấy đáy của Tiêu Kinh Sơn nhìn mình. Nàng sợ tới mức thiếu chút nữa nhảy dựng lên, nhưng mà vẫn kiềm chế được, lắp bắp hỏi: “Làm... làm sao vậy?”

   Tiêu Kinh Sơn lắc đầu, thản nhiên : “ có việc gì”. Sao đó chậm rãi đứng lên, đến khối đá, tay rút mũi tên ra nhàng, làm cho Mai Tử lắp bắp kinh hãi. Nàng bắt đầu cảm thấy lo lắng yên, rốt cuộc mình gả cho người như thế nào đây?

   Tiêu Kinh Sơn lấy miếng vải lau lau mũi tên, sao đó cất vào bao đựng ở bàn. Mà quá trình này, Mai Tử kinh ngạc nhìn thấy đỉnh mũi tên kia, có con côn trùng . Tiêu Kinh Sơn nhìn thấy khói bếp ít dần, lửa như muốn tắt, mở miệng nhắc nhở nàng: “Nên ăn cơm thôi”.

   Mai Tử đứng vụt lên, gật đầu như gà mổ thóc : “Đúng vậy, nên ăn cơm, ta chuẩn bị ngay đây”.

   Tiêu Kinh Sơn cũng đứng lên, tiến tới giúp đỡ Mai Tử. Rất nhanh hai người đều ngồi ở trước mâm cơm gà thơm phức, ngon lành, bụng nàng nhất thời kêu lên. Nhưng nàng vẫn nhớ lễ nghi, trước tiên đưa đôi đũa cho Tiêu Kinh Sơn, đợi ăn mình mới bắt đầu ăn.

   Tiêu Kinh Sơn nhận lấy đôi đũa Mai Tử đưa qua, câu: “Về sau cần khách khí như vậy”. Xong rồi cúi đầu ăn cơm.

   Cơm nước xong xuôi, thức ăn còn lại rất nhiều, Mai Tử hỏi Tiêu Kinh Sơn hầm thức ăn ở nơi nào, liền cất tất cả thức ăn còn lại xuống hầm.

   Ở thôn Bích Thủy, nhà nào cũng có cái hầm hình chữ nhật, bên ngoài phủ kín bằng cỏ tranh thực vật, đông ấm hạ lạnh, dùng để cất giữ thực phẩm.

   Dọn dẹp xong, cũng có việc gì để làm. Trời tối, nàng muốn may vá sửa sang lại số quần áo, nhưng ngại phải thắp đèn, dù sao ban ngày cũng phải là có thời gian, nàng muốn lãng phí dầu như thế.

   Lúc trước ở thời điểm này, người trong thôn thường ra khỏi nhà, tụ tập ở cuối con đường hoặc ở ngã tư đường. đám người ngồi cùng nhau, phẩy phẩy cây quạt trong tay, nhìn trời nhìn trăng mà chuyện phiếm. Nay Mai Tử gả cho Tiêu Kinh Sơn, ban ngày bị Hồng Tảo kia châm biếm, cũng muốn chạy đến nghe mọi người châm chọc để bị mất mặt xấu hổ, gặp thêm chuyện thị phi, vì thế liền ngồi lại trong sân, đem nấm, rau củ ra, chọn chọn lựa lựa, ngày mai định phơi khô những thứ này, cất dùng lâu dài.

   Tiêu Kinh Sơn hiển nhiên cũng phải người thích náo nhiệt. vừa trở về thôn Bích Thủy, lại ít qua lại chuyện phiếm với người trong thôn. Sau này vì vết sẹo kia nên bị nghi ngờ vô căn cứ, càng thêm ít qua lại với mọi người.

   Mai Tử thầm nghĩ như thế vừa hay, nếu Tiêu Kinh Sơn ra ngoài còn lại nàng ở nhà mình, nàng có chút sợ. Phải công nhận rằng gan của nàng lớn, lúc trước ở nhà có muội muội, đệ đệ cùng mẹ, nay muốn nàng ở nhà mình, có chút khó khăn.

   Nàng đếm đầu ngón tay, gả đến đây hôm nay là ngày thứ 2 rồi, ngày kia chính là ngày lại mặt theo phong tục, biết trong nhà Chu Đào cùng A Thu như thế nào, có tự chăm sóc mình, chăm sóc mẹ được ? Cỏ ngoài ruộng mấy ngày nay nhổ xong chưa? Mai Tử biết tại có nghĩ cũng vô dụng, chỉ có thể chờ ngày kia trở về nhìn xem thôi.

   Tiêu Kinh Sơn ăn xong cởi bỏ áo ngoài, lộ ra ngực trần tinh tráng, đương nhiên vết sẹo kia cũng lộ . Mai Tử nhớ đến phát tên lúc chiều, có chút sợ hãi, chỉ cúi đầu lo nhặt nhặt củ quả, nhìn .

   ở trong sân duỗi tay chân, bắt đầu luyện tập bộ quyền pháp. Lúc này Mai Tử còn ngạc nhiên, cho dù bây giờ Tiêu Kinh Sơn có cầm đao ra múa nàng cũng thấy bình thường. Mai Tử nhìn hiểu quyền pháp, chỉ cảm thấy Tiêu Kinh Sơn luyện tập bộ pháp này rất nhuần nhuyễn, rất có lực đạo. Nên hình dung như thế nào nhỉ? Bộ quyền pháp này vừa uyển chuyển như nước, vừa vững vàng như núi, đời cũng có quyền pháp như thế sao?

   Trăng sớm lên cao, chiếu đến từng ngóc ngách, gió thổi nhè mang theo hương vị trong lành tinh khiết của núi rừng, trong sân của ngôi nhà tranh cuối thôn kia, có bóng dáng nhàng chuyển. Tiêu Kinh Sơn đánh ra từng quyền từng quyền uy vũ cuồng phong làm cho ánh mắt Mai Tử cơ bản dứt ra. Cuối cùng Tiêu Kinh Sơn đứng tấn, thu hồi tay lại, kết thúc động tác cuối cùng của bộ quyền pháp. Mai Tử cuống quýt dời ánh mắt. Tiêu Kinh Sơn vào nhà lấy khăn lau mồ hôi rồi cầm hai cái thùng gỗ ra: “Ta ra suối tắm lát, trở về mang nước cho nàng, nàng chờ ta, ta rất nhanh trở lại”.

   Mai Tử cúi đầu mím môi gật gật, bây giờ là mùa hè, nàng cần tắm rửa, cả buổi tối nhóm lửa nấu cơm người ra ít mồ hôi. Nhưng do mới đến, trong nhà lại chỉ có gian phòng, nàng ngại ngùng dám với Tiêu Kinh Sơn.

   Nhân lúc Tiêu Kinh Sơn ra suối, Mai Tử cũng trở lại phòng chuẩn bị quần áo cùng khăn, thùng lớn để tắm rửa. lúc sau Tiêu Kinh Sơn nhàng mang theo 2 thùng nước trở về.

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử chờ ở trong nhà, liền đổ thùng nước vào thùng lớn, thùng khác để bên cạnh phòng khi thiếu nước. Mai Tử thấy Tiêu Kinh Sơn làm như vậy, nàng đứng cạnh bắt đầu lo lắng yên. Mình ở trong nhà tắm rửa, vậy Tiêu Kinh Sơn sao?

   đợi nàng suy nghĩ, Tiêu Kinh Sơn ra ngoài, vừa ra cửa vừa nhìn Mai Tử : “Nàng cứ từ từ tắm rửa, ta ở ngoài vườn bộ chút”.

   Mai Tử cảm thấy như vậy rất hợp lý, Tiêu Kinh Sơn ở ngay trong sân, cửa sổ này được chắc chắn, nếu bị nhìn thấy cái gì nàng khẳng định rất xấu hổ. Nếu Tiêu Kinh Sơn xa, nàng ở nhà mình tắm rửa có chút sợ hãi, cho nên Tiêu Kinh Sơn ở ngoài vườn bộ thể nào tốt hơn nữa.

   Từ ngày đầu tiên xuất giá, Mai Tử vất vả cả người đầy mồ hôi. Hôm nay lại nấu cơm giặt quần áo, người vốn có cảm giác ngứa ngáy, tuy rằng gió thổi khô khiến nàng còn cảm thấy ngứa ngáy nữa, nhưng nghĩ đến người nhiều mồ hôi như vậy cũng dễ chịu gì. Nay có nước suối mát mẻ trong trẻo để tẩy rửa, rất thoải mái.

   Mai Tử cẩn thận tắm rửa, lấy khắn lau khô, thay bộ quần áo mới, bỏ quần áo cũ của mình và Tiêu Kinh Sơn vào giỏ trúc để mai mang giặt. Nàng nhìn quần áo hai người đặt cùng nhau trong giỏ trúc, cái mang kiểu cách nữ nhi, cái vải thô đơn giản, đúng là nam nữ bất đồng!

   Thấy như vậy, nàng nhịn được đỏ mặt, đêm nay làm sao bây giờ, đêm nay liệu có giống đêm qua nước sông phạm nước giếng? biết trong lòng Tiêu Kinh Sơn nghĩ như thế nào, tối hôm qua tại sao lại chạm vào nàng, là săn sóc sao?

   trận ngọt ngào cùng cảm động tràn ngập trong lòng Mai Tử, trước kia Phúc ca, sau này khi Phúc ca bỏ rơi nàng, nàng bao giờ nghĩ rằng mình thêm người nữa, thầm nghĩ nếu gả cho Tiêu Kinh Sơn phải cố gắng sống cho tốt. Nhưng con người làm bằng da bằng thịt, có nương nào lại hy vọng gặp được người thương mình? Đối mặt với săn sóc của Tiêu Kinh Sơn, trong lòng nàng tự nhiên thấy xao động.

   Tiêu Kinh Sơn xa xa nhìn thấy Mai Tử ra khỏi nhà, chậm rãi thong thả vào, nhìn thấy Mai Tử ngồi ngẩn ngơ trước giỏ trúc đựng quần áo, “khụ” tiếng. Mai Tử nghe tiếng Tiêu Kinh Sơn, biết chính mình thất thố, nhanh chóng đứng lên, giọng : “Ta tắm rửa xong rồi”.

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu, vào nhà mang thùng nước Mai Tử dùng qua đổ. Mai Tử muốn tự mình làm lấy nhưng Tiêu Kinh Sơn cự tuyệt. Nàng ngây ngốc nhìn Tiêu Kinh Sơn đem hai thùng nước ra sân, hất vào táng cây rồi mang cất vào góc sân: “Vào nhà ngủ thôi”.

   Mai Tử chính là xấu hổ chuyện này, lúc này nghe Tiêu Kinh Sơn như vậy, chỉ có thể nhàng gật đầu, theo vào nhà.


   CHƯƠNG 6: BUỔI CHIỀU NGOÀI ĐỒNG   Mai Tử vào phòng, trơ mắt nhìn Tiêu Kinh Sơn cởi áo treo lên đầu giường. Trong phòng đốt đèn nên nàng thấy lắm, chỉ có thể dựa theo ánh trăng bên ngoài nhìn vết sẹo dữ tợn kia. Mai Tử đứng bên cạnh cúi đầu, hai tay nắm chặt, biết làm như thế nào.

   Tiêu Kinh Sơn ở chung với Mai Tử ngày, nhìn ra được tâm tư của nàng. ngồi ở mép giường nhìn nàng, trầm tư lúc rồi : “Ta muốn chuyện với nàng chút”.

   Mai Tử vội vàng gập đầu: “Ừ, chàng ”.

   Tiêu Kinh Sơn bảo Mai Tử ngồi xuống. Nàng cẩn thận ngồi xuống cái ghế trúc gần đó.

   Ánh trăng nhàng như nước tràn ngập căn phòng , nét mặt hai người trong phòng đều có chút mông lung. Tiêu Kinh Sơn chậm rãi mở miệng : “Mai Tử, tình huống của ta bây giờ nàng cũng biết, nghèo hai trắng, trong tay có cái gì gọi là của cải, chỉ có thể dựa vào việc săn bắn mà kiếm sống, gả cho ta chính là uất ức nàng”.

   Mai Tử vội vàng lắc đầu: “ , chàng đừng vậy, thanh danh của ta vốn được ràng, có thể gã cho chàng thấy tốt, ta còn sợ làm phiền đến chàng”.

   Tiêu Kinh Sơn lại cười cười : “Nàng cùng ta bái đường thành thân là vợ chồng, cái gì mà làm phiền với làm phiền, sau này những lời như thế đừng nhắc lại nữa”.

   Mai Tử chưa từng thấy qua Tiêu Kinh Sơn cười, bỗng nhiên nghe tiếng cười của , có chút cảm giác sang sảng êm tai, hơn nữa lời hợp lý làm nàng mím môi nở nụ cười , gật gật đầu : “Đúng vậy, ta nghe lời chàng, sau này những lời như thế nữa”.

   Tiêu Kinh Sơn khôi phục lại dáng vẻ bình thường, mặt có phần nghiêm nghị: “Mai Tử, nàng và ta nếu thành vợ thành chồng, như vậy phải thành thẳng thắn với nhau. Ta biết nàng đối với ta có nhiều thắc mắc, nhưng đó đều là chuyện quá khứ, ta cũng muốn nhắc lại. Nàng chỉ cần nhớ kỹ, bây giờ ta chính là phu quân của nàng, là thợ săn bình thường như bao thợ săn khác ở thôn Bích Thủy núi Thanh Sơn này”.

   Mai Tử thấy như vậy, tuy rằng trong lòng có chút thắc mắc, cũng tiện hỏi, chỉ có thể gật đầu: “Ừ, ta nhớ kỹ”.

   Tiêu Kinh Sơn tiếp: “Thấy nàng cả ngày bất an, ta nghĩ nàng đối với chuyện nam nữ có chút e ngại, nên ta cũng muốn cưỡng ép nàng. Loại chuyện như vậy cần phải có nam nữ cùng tình nguyện, bởi vậy Tiêu Kinh Sơn ta hứa với nàng, ngày nàng muốn, ngày ta chạm vào nàng, được ?”.

   Mai Tử nghe đến loại chuyện này vốn được tự nhiên, mặt nóng lên, tiếp đó nghe muốn mình tình nguyện vô cùng cảm kích. Chuyện kia luôn khiến nàng thẹn thùng yên, thầm nghĩ có thể tránh được ngày nào tốt ngày đó, bởi vậy, Mai Tử dùng mũi hừ hừ trả lời: “Vâng”.

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử có gì phản đối, còn : “Ngày xưa ta gặp qua ít người, nhìn thấu tất cả nhân tình thế gian, nay tuổi lớn, muốn ở lại nơi thôn xóm yên bình này mà sinh sống. Nàng tuy tuổi hơn ta, nhưng hiểu được nhiều chuyện, ta tin tưởng sau này nàng có thể cùng ta giúp đỡ lẫn nhau. Nàng gả làm vợ ta, ta Tiêu Kinh Sơn nếu có thể làm gì cho nàng đều làm, tuyệt đối để nàng chịu chút uất ức nào”.

   Lời này của chạm đến đáy lòng nàng, nàng và , hai người cả đời bầu bạn cùng nhau. Nàng ngẩng đầu cảm kích nhìn Tiêu Kinh Sơn : “ Chàng yên tâm, trước kia tuy có rất nhiều lời đồn tốt về ta, nhưng nếu gả làm vợ cho chàng, tất nhiên ta giữ đúng khuôn phép”.

   Tiêu Kinh Sơn gật đầu: “Ta tin tưởng nàng”.

   Hai người đối mặt nhau dưới ánh trăng mờ ảo, người ngồi ghế, người ngồi giường, gì, bên trong ngôi nhà lâm vào trầm mặc.

   lâu sau, Tiêu Kinh Sơn bỗng nhiên “khụ “ tiếng, mở miệng : “Nàng còn có gì muốn hỏi ta, cứ việc ”.

   ra Mai Tử muốn hỏi trước kia có phải làm cướp đường hay , nhưng lời đến miệng lại thể nào thoát ra ngoài. Nàng suy nghĩ, chợt nhớ tới vấn đề, vội vàng hỏi: “Ta muốn hỏi chàng, năm nay chàng bao nhiêu tuổi?”. Bởi vì vừa rồi mình lớn tuổi, nàng bỗng nhiên thắc mắc. Trước kia chỉ đoán sơ qua, thể biết chính xác, chỉ chắc rằng vượt quá 30 tuổi.

   Tiêu Kinh Sơn nở nụ cười trong bóng đêm, mở miệng : “Năm nay ta hai mươi tám tuổi, nàng sao?”.

   Mắt Mai Tử sáng lên, cũng cười : “Vậy chàng và ta cùng giáp rồi, năm nay ta mười sáu tuổi”.

   Tiêu Kinh Sơn cảm thán: “Đúng vậy, chúng ta cùng giáp, nhưng mà ta khác nàng nhiều, lúc ta bằng tuổi nàng bây giờ, khi đó hẳn nàng còn chơi bùn !”.

   Lúc Tiêu Kinh Sơn 16 tuổi, khi đó nàng 4 tuổi. Mai Tử hồi tưởng lại lúc 4 tuổi nàng làm cái gì, phải là chơi bùn cùng muội muội Chu Đào (chỗ này là A Thu nhưng ta nhớ A Thu kém Mai Tử 6t) sao? Tiêu Kinh Sơn sai.

   Hai người như vậy vừa cười vừa , cảm thấy khí trong phòng tốt hơn rất nhiều, Tiêu Kinh Sơn đứng lên : “ còn sớm, cũng nên nghỉ thôi”.

   Lúc này Mai Tử còn lo lắng nữa, dựa theo bóng tối cởi áo ngoài, sau đó lên giường chui vào trong chăn. Lúc nàng lên giường lướt qua Tiêu Kinh Sơn, ngửi thấy người có hương vị tươi mát của nước suối, nghĩ đến người mình cũng có mùi giống như vậy, lại đỏ mặt.

   Đây là đêm thứ hai Mai Tử thành thân, nàng trợn tròn mắt nhìn nóc nhà nhưng trong lòng phải là cảm giác bất an như đêm trước. Bên người truyền đến tiếng thở trầm ổn của nam nhân, nàng cũng e ngại, ngược lại tràn đầy an tâm.

   Nàng tin tưởng nam nhân này, trực giác cho nàng biết, nam nhân này mang hạnh phúc đến cho nàng.

   Ngày hôm sau, Mai Tử dậy sớm, có lẽ là do an tâm.

   Nàng mở mắt ra liền nhìn thấy nam nhân bên cạnh vẫn ngủ say, mùa hè lạnh lắm, chỉ đắp chăn che lại nửa thân dưới, phía để lộ khuôn ngực tinh tráng cùng với vết sẹo dữ tợn. Mai Tử chưa bao giờ dám nhìn kỹ vết sẹo này, xem ra vết sẹo này là do đao kiếm gây ra, từ bên trái ngực kéo dài đến thắt lưng tiếp tục đến tận bên trong, thời điểm đó hẳn là rất nguy hiểm.

   Mai Tử nhìn kỹ lại phát ngực chỉ có mình vết sẹo kia, kỳ có rất nhiều vết thương khác, chẳng qua có vẻ rất , bình thường nếu nhìn kỹ phát ra. Mai Tử cắn môi, người này mười ba tuổi rời thôn ra ngoài biết làm gì mà toàn thân đều có sẹo như vậy.

   Nàng nhìn, bỗng cảm thấy có chút lạ, ánh mắt dời xuống, lại ngạc nhiên phát nửa người phía dưới Tiêu Kinh Sơn dùng chăn che phủ, cộm lên khối giống như túp lều , thoạt nhìn có vẻ như dấu cái gì đó bên trong.

   Mai Tử nghi ngờ nghĩ, người này khiến cho người ta ngạc nhiên ít, khi ngủ còn cất dấu cái gì? Đao? Kiếm?

   Mai Tử tỉnh lại, muốn ngủ tiếp cũng được, nếu muốn xuống giường phải lướt qua Tiêu Kinh Sơn, bởi vậy bị nhốt giường làm nàng cảm thấy nhàm chán. Lòng hiếu kỳ bắt đầu dâng lên, muốn thừa dịp Tiêu Kinh Sơn ngủ, xem thử rốt cuộc đó là cái gì? Kỳ nếu đây là sáng hôm qua, nàng có gan làm như vậy, nhưng tối qua cùng Tiêu Kinh Sơn chuyện hồi, cảnh giác đối với Tiêu Kinh Sơn cũng theo đó chậm rãi biến mất.

   Mai Tử chớp mắt, cuối cùng hạ quyết tâm, cẩn thận vươn tay hướng đến cái khối cộm lên khiến người ta nghi ngờ kia.

   Tay nàng chạm vào khối kia, cảm thấy bên trong như có vật gì còn sống nhúc nhích, hơn nữa vật này còn rất ấm áp. Nàng càng thêm tò mò, nhịn được muốn bắt vật kia lại nhìn xem cho kỹ.

   Ai ngờ khi nàng vừa chạm đến lần nữa, Tiêu Kinh Sơn bỗng nhiên giật giật, mở con ngươi.

   Nàng thấy Tiêu Kinh Sơn động đậy, liền đưa mắt nhìn, vừa vặn chạm phải cặp mắt sâu thấy đáy kia nghi hoặc nhìn mình. Mai Tử “A” lên tiếng sợ hãi, vội vàng thu tay lại. Tiêu Kinh Sơn cũng sững sốt, lát sau ngồi dậy, khó hiểu nhìn Mai Tử thất kinh ở bên cạnh.

   Mai Tử xấu hổ, nàng cảm thấy mình nên lợi dụng lúc người ta ngủ mà sờ loạn lung tung, đây là đúng. Nàng hối hận, hận tay mình ngứa ngáy, hận chính mình biết kiềm chế, cảm giác bây giờ giống như ăn trộm bị người ta bắt tại trận, quá mất mặt! Nàng cắn môi dưới cẩn thận nhìn Tiêu Kinh Sơn, có tức giận ? trách nàng sao?

   Tiêu Kinh Sơn nhíu đôi mày đen, nhìn Mai Tử tội nghiệp lui vào trong giường, thở dài : “Ta dậy trước, nàng cứ ngủ thêm lúc nữa xong xoay người xuống giường.

   Mai Tử chú ý cái chăn thấy nơi cộm lên khối kia nữa, hoàn toàn biến mất. Nàng càng thêm khó hiểu, nhưng mà vẫn cúi thấp đầu, ngồi ngẩn người nửa ngày mới sực nhớ, đứng dậy nhanh chóng mặc quần áo, làm cơm cho Tiêu Kinh Sơn, lấy công chuộc tội.

   Lúc này Tiêu Kinh Sơn nhóm lửa, nồi nước bếp bắt đầu sôi ùng ục. Mai Tử nhanh chóng lấy nấm khô rửa bỏ vào nồi rồi chạy tới hầm thức ăn lấy gà hầm nấm hôm qua còn lại đặt lên bếp. Mai Tử muốn Tiêu Kinh Sơn nghỉ ngơi để mình nấu cơm. Tiêu Kinh Sơn thấy nàng cứ lắp bắp lại đành lòng, ràng: “Nàng quạt lửa , để ta thêm củi”.

   Quạt lửa chỉ cần ngồi gần gần bếp là có thể làm được, nhưng thêm củi lại phải tiếp xúc trực tiếp với lửa, bây giờ là mùa hè rất dễ đỗ mồ hôi. Mai Tử thấy Tiêu Kinh Sơn kiên trì cũng gì nữa, dù sao hôm nay cũng là mình làm sai.

   Vợ chồng hai người cùng làm, bữa sáng rất nhanh được dọn lên, hai người ngồi ăn nhưng với nhau câu nào, khí lâm vào trầm mặc. Mai Tử áy náy ngượng ngùng chuyện lại gặp Tiêu Kinh Sơn biết vì sao cứ cúi đầu nhìn nàng. Nàng nghĩ hẳn là vui, lại tự trách mình xem trộm bí mật của . Tuy vậy, nàng vẫn nhịn được tò mò, đó là cái gì, sao lại có thể biến mất cách nhanh chóng như vậy?
   hoài thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 7: BỊ THƯƠNG   Buổi trưa qua , Mai Tử ngồi trong sân mình suy nghĩ. Tuy nàng lập gia đình nhưng vẫn ở trong thôn, nhà mẹ nàng cũng cách đây xa, chỉ chút là tới. Mấy ngày nay nàng luôn cố ý ở trong nhà tránh ra đường để gặp phải người nhà, đây là điềm xấu. Nhưng ngày mai chính là ngày lại mặt, cuối cùng cũng có thể gặp lại mẹ và Chu Đào, A Thu. biết mọi người có khỏe ?

   Lại mặt đương nhiên là chuyện quan trọng, Mai Tử có rất nhiều lo lắng trong lòng. Đầu tiên là thái độ của người nhà nàng đối với Tiêu Kinh Sơn, biết mọi người đối xử với như thế nào. Trước khi lấy chồng, muội muội nàng khi nghe nhắc tới Tiêu Kinh Sơn liền bĩu môi lắc đầu, còn mẹ cũng chả tỏ thái độ gì gọi là tốt cả. Bất an tiếp theo là vấn đền lễ tiết, lúc con rể lại mặt luôn phải mang theo lễ vật. Tiêu Kinh Sơn ở ngoài nhiều năm như vậy, biết có quên chuyện này . Nếu như quên, nàng làm sao mà biết xấu hổ nhắc nhở ? Chẳng lẽ với : “ Này, ngày mai là ngày lại mặt, chàng nhớ chuẩn bị lễ vật mang theo cùng ta về nhà mẹ đẻ” sao?

   Mang theo bụng tâm , Mai Tử khó tránh khỏi lơ đãng. cầm dao cắt thịt thỏ mà Tiêu Kinh Sơn mang về hôm qua, tính cất ăn dần, ai ngờ lúc thất thần, dao cắt xuống ngón cái, máu liền chảy. Mai Tử vội vàng lấy miếng vải lau máu , vừa hoảng vừa sợ. vết cắt sâu đầu ngón cái, máu từ miệng vết thương chảy ra rất nhiều, dọa người.

   Ngày xưa ở nhà, nương Mai Tử tất nhiên bảo Mai Tử nhanh chóng lấy thuốc mỡ bôi lên cầm máu. Nhưng đây là nhà Tiêu Kinh Sơn, mọi thứ đều xa lạ, nàng biết thuốc mỡ ở đâu mà kiếm?

   lúc nàng rối lên, Tiêu Kinh Sơn bước vào, nhìn thấy sắc mặt nàng hoảng hốt kinh hãi ngẩn người ôm lấy ngón tay đầy máu. cuống quýt chạy lại cầm lấy cổ tay nàng: “Làm sao vậy?”

   Mai Tử cảm thấy cổ tay mình được bàn tay to mạnh mẽ cầm lấy, cảm xúc va chạm nóng bỏng này có phần đẩy lùi đau đớn, nàng nhíu mày giọng : “Là cắt thịt cẩn thận cắt vào tay” xong lời này nàng cảm thấy mình là ngu ngốc.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn miệng vết thương, bảo nàng đứng yên, chạy nhanh vào phòng cầm miếng vải trắng cùng cái bình ra, nhanh chóng rắc bột phấn màu nâu lên miệng vết thương của nàng. Bột phấn kia rải lên, lúc đầu nàng cảm thấy hơi rát rát, lát sau đến khi bột cùng máu trộn lại, máu ngừng chảy, cơn đau cũng giảm bớt rất nhiều.

   Tiêu Kinh Sơn xé miếng vải cẩn thận băng bó vết thương cho nàng.

   Lúc đầu do cảm giác đau đớn nên Mai Tử chỉ nhìn ngón tay của mình, sau khi cảm thấy tốt hơn, nàng bắt đầu chú ý đến nam nhân ngồi xổm trước mặt.

   tay nắm chặt tay bé của nàng, tay còn lại cẩn thận băng bó cho nàng. cúi đầu, Mai Tử nhìn đôi lông mày đen rậm của hơi nhíu, cùng cái mũi thẳng cao cao, đôi môi dày cương nghị hơi mím lại. Kỳ nếu nhìn kỹ, người này rất có khí khái đàn ông. người như vậy tại sao lại đồng ý cưới nàng? Có phải là do vết sẹo kia hại ? Mai Tử tự giễu trong lòng, lại có chút ngọt ngào, nam nhân này có biết bao nhiêu chững chạc, vì nàng chăm chú băng bó, có thể gả cho người như thế, nàng thấy vậy là quá đủ.

   Tiêu Kinh Sơn hoàn toàn biết suy nghĩ của Mai Tử, cẩn thân cột miếng vải lại, ngẩng đầu : “Mấy ngày tới nên chạm vào nước, vết thương nhanh chóng lành thôi”. nhìn lên đúng lúc bắt gặp Mai Tử ngơ ngác nhìn mình, tưởng nàng đau quá ngẩn người, vội vàng hỏi: “Sao rồi? Còn đau ?”

   Mai Tử cuống quýt lắc đầu: “ có, tốt hơn nhiều, chỉ là, ta có chút sợ hãi”. Vừa nàng vừa rút tay mình về, có chút hụt hẫng. Bàn tay của vừa to vừa hữu lực, hoàn toàn khác tay nàng.

   Tiêu Kinh Sơn nghe nàng vậy, nghiêm túc nhìn nàng: “Về sau nhất định phải cẩn thận, lần này cũng may, nghiêm trọng lắm. Lần sau nếu may, cắt xuống có khi đứt luôn cả ngón tay, đến lúc đó nàng mới biết thế nào là sợ hãi .”

   Mai Tử nghe cái gì mà đứt luôn cả ngón tay, lại nhớ đến cảnh máu chảy đầm đìa khi nãy, nhất thời cảm thấy cả mười ngón tay đều đau, cuống quýt : “ đâu, ta rất cẩn thận”.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn tiểu nương tử bị mình dọa, vẻ mặt hòa hoãn : “Đúng vậy, về sau những chuyện giết gà mổ thỏ như thế này, nàng cứ để ta làm là được”.

   Việc này làm sao được, nàng làm vợ người ta, làm sao có thể để cho phu quân mình làm những việc đó. Mai Tử muốn mở miệng phản đối, nhưng nhìn ngón tay bị băng bó kín mít của mình lại thôi, bây giờ xem ra chỉ có thể như thế.

   Vậy là cơm chiều do Tiêu Kinh Sơn làm, Mai Tử chuyển qua ngồi ở cái ghế bên cạnh, thỉnh thoảng giúp quạt quạt bếp lửa.

   Tiêu Kinh Sơn muốn Mai Tử ngồi ở đây, nơi này gian bếp lại thêm mùa hè nóng nực, nàng bị thương như vậy, vẫn nên vào trong nghỉ ngơi. Mai Tử lại chịu, chuyện nấu ăn may vá rửa chén với nàng mà là chuyện người vợ hiển nhiên phải làm, nay tuy mình bị thương nấu cơm được, nhưng đến cả chuyện như quạt lửa mà nàng làm cũng xong chẳng ra gì. Tiêu Kinh Sơn nhìn khuôn mặt nhắn quật cường của nàng, cũng thêm gì nữa, chỉ có thể tùy nàng.

   Cơm chiều hôm nay, ngoài món gà còn lại hôm qua còn có thêm canh nấm cùng rau trộn. Rau cùng với tỏi, cho thêm vài muỗng dầu vừng và chanh, thêm chút ớt cay cay, trộn đều lên, vừa ngon vừa có thể giải nhiệt. Tiêu Kinh Sơn thấy hôm nay thời tiết mát mẻ, chuyển bàn ăn đến dưới tán cây trong sân, mang bát đũa lên, hai vợ chồng cùng nhau ăn cơm.

   Trời đẹp, Mai Tử cảm thấy hai người chỉ ngồi ăn gì như vậy uổng phí, hơn nữa nàng còn có chuyện muốn hỏi , nên làm như để ý mở miệng: “Ngày mai chàng có bận chuyện gì ?”.

   Tiêu Kinh Sơn ăn gắp rau, nâng mắt nhìn Mai Tử : “Có”.

   Trong lòng Mai Tử hụt hẫng, xem ra nhớ ngày mai phải về nhà nàng nên sớm có kế hoạch cho việc khác. Chuyện này làm sao mở miệng được đây? là, sao lại hỏi mai có việc gì hay làm gì, cứ thẳng ngày mai phải về nhà có phải hơn .

   Động tác Mai Tử ăn cơm chậm lại, tay cầm đũa gẩy gẩy cọng rau trong bát, cuối cùng có nên hay ?

   Tiêu Kinh Sơn gắp miếng gà cuối cùng bỏ vào bát Mai Tử: “Nàng bị thương, ăn nhiều chút”. Mai Tử nhận miếng gà cũng thể nào nuốt trôi, tâm đầy bụng, làm thế nào ăn vào được.

   Tiêu Kinh Sơn thấy vậy, buông bát đũa. Mai Tử bị động tác của gây chú ý, ngẩng đầu thấy nhìn mình, khỏi đỏ mặt: “Làm sao vậy? Có chuyện gì sao?”

   Tiêu Kinh Sơn nhíu mày : “Nàng làm sao vậy? Mệt à?”

   Mai Tử lắc đầu: “ có, chỉ nghĩ đến chuyện ngày mai”

   Tiêu Kinh Sơn khó hiểu: “Ngày mai có chuyện gì?”

   Mai Tử ràng thẳng thắn thành khẩn : “Dựa theo phong tục trong thôn, sau ba ngày thành thân phải về nhà mẹ đẻ”.

   Tiêu Kinh Sơn càng thêm khó hiểu: “Như vậy sao?”

   Mai Tử bỗng nhiên cảm thấy tủi thân, biết thôi, còn muốn hỏi nàng, hỏi hỏi, còn giả ngốc làm như biết. Nàng dỗi : “Ngày mai là ngày lại mặt, nhưng chàng lại có việc, tất nhiên là được rồi”.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn vẻ mặt uất ức oai oán của Mai Tử, bỗng nhiên nở nụ cười, tiếng cười vang dội sang sảng, tràn đầy sân . Thấy chuyện thành như vậy, nàng cũng phải đất đá gì nha. Nàng bực mình lập tức đứng lên, dậm dậm chân hướng vào phòng trong mà , vừa vừa : “ , cùng lắm ở nhà, chàng cần cười ta như vậy” đáng ghét - câu cuối này nàng chỉ dám trong lòng, vạn lần dám cho Tiêu Kinh Sơn nghe.

   Tiêu Kinh Sơn bất đắc dĩ lắc đầu : “Ta có việc, là muốn về nhà mẹ nàng lại mặt mà, nàng đừng hiểu lầm.”

   Mai Tử nghe lời này, vốn muốn đẩy cửa vào nhà liền đứng sững lại. Nàng do dự hồi lâu, mặt đỏ tới tận mang tai, cúi đầu trở lại bàn ăn, cẩn thận ngồi xuống, cầm bát đũa gắp miếng cơm cho vào cái miệng nhắn.

   Tiêu Kinh Sơn còn muốn cười, nhưng nhịn xuống. thấy nếu mình còn cười tiếp tiểu nương tử nhà xấu hổ tức giận mà bỏ mất, vì thế cố làm vẻ mặt nghiêm túc : “Nàng ăn hết thịt ”.

   Mai Tử giọng “Vâng” tiếng, nhanh chóng đem miếng gà còn lại ăn hết vào bụng, ngay cả canh còn lại cũng ăn hết.

   Sau khi ăn uống, dọn dẹp, rửa bát đũa đương nhiên là Tiêu Kinh Sơn làm, tuy rằng Mai Tử cảm thấy hổ thẹn nhưng cũng có can đảm tranh cãi nữa, ngoan ngoãn ngồi ghế trong sân.

   Đêm nay Tiêu Kinh Sơn đánh bộ lệ quyền, rất nhanh kết thúc động tác cuối cùng, lau mồ hôi rồi đến dòng suối tắm rửa. trở về quên mang theo hai thùng nước, lúc đưa nước vào phòng còn quên dặn Mai Tử phải cẩn thận đừng để ngón cái động vào nước. Mai Tử ngoan ngoãn đáp ứng. Tắm rửa xong, nàng nhàng khoan khoái ra khỏi phòng, thấy Tiêu Kinh Sơn tay cầm theo mấy khối thịt được buộc chặt chẽ, tay mang theo cái bao giấy từ ngoài sân vào.

   Mai Tử hiểu muốn làm gì, chớp mắt hỏi: “Vừa ăn cơm xong, chàng còn muốn làm gì?”

   Tiêu Kinh Sơn đem thịt đặt bàn ở trong sân, cởi dây buộc thịt rồi mới : “Ngày mai phải về nhà, thể cứ tay ”.

   Mai Tử vốn trông mong gì, nghĩ mẹ chắc cũng đến mức làm khó hai vợ chồng nàng, còn về phần hàng xóm láng giềng, họ muốn cười cứ cho họ cười . Nhưng nay mới biết, ra Tiêu Kinh Sơn sớm có chuẩn bị, trong lòng nàng tràn ngập ấm áp cùng cảm kích, khóe mắt có chút nong nóng.

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử lâu gì, ngẩng đầu lên chạm phải đôi mắt trong suốt của nương tử nhìn mình, có chút được tự nhiên, cúi đầu “ Khụ” tiếng, thản nhiên : “Nàng vào nhà lấy giỏ trúc mang ra đây cho ta, nhiều như vậy thể cầm tay mang được”.

   Mai Tử chạy nhanh vào nhà tìm thấy giỏ trúc mới tinh đem ra. Tiêu Kinh Sơn hái ít lá chuối, đem thịt bao lại từng lớp rồi mang cả bọc giấy bỏ vào trong giỏ trúc.

   Mai Tử đợi cho làm xong xuôi, nhận lấy giỏ trúc tỉ mỉ buộc lại. Vừa buộc nàng vừa hỏi : “Trong bọc giấy có gì vậy?”

   Tiêu Kinh Sơn ngồi bên nhìn động tác khéo léo nhanh nhẹn của nàng, nghe nàng hỏi liền giải thích: “Đó là nhân sâm mấy bữa trước ta tìm thấy núi, tuy nhiều, nhưng bán ra cũng được kha khá”.

   Mai Tử tuy có kiến thức phong phú, nhưng những thứ quý giá khan hiếm ở ngọn núi này nàng đều biết, nghe đến nhân sâm nhất thời bất an: “Vậy sao được, mang theo thịt là được rồi, thứ quý giá như vậy sao cũng mang , chàng cứ để lại, đem đổi thành tiền mà dùng”. xong tính cới giỏ trúc ra.

   Tiêu Kinh Sơn duỗi bàn tay to nắm lấy tay Mai Tử, ngăn động tác của nàng lại. Mai Tử cảm nhận hơi ấm từ tay của , mặt nàng đỏ lên, lòng cũng khẩn trương. Tiêu Kinh Sơn nhận ra tay nàng run nhè , liền phát hành động của mình có chút khiếm nhã, liền rút tay về, nhìn Mai Tử chậm rãi : “Nhân sâm này, về sau tìm lại cũng được”.

   Mai Tử cúi đầu đỏ mặt, còn muốn mở miệng tiếp, lại nghe Tiêu Kinh Sơn thong thả mà kiên định : “Như thế nào? Nữ nhi mới gả ra khỏi nhà chưa được bao lâu liền muốn mang gì về cho nhà mẹ đẻ nữa sao?”

   Mai Tử đột nhiên ngẩng đầu, cái gi? Lời như vậy mà cũng ra được sao?

   Nàng nhìn , dưới ánh trăng, gió thổi nhè , Tiêu Kinh Sơn nhìn nàng mang theo chút ý cười, thản nhiên hỏi: “ phải nàng muốn giữ lại để đổi lấy tiền sao?”

   Mai Tử ngẫm lại cũng đúng, suy nghĩ của mình vừa rồi ra có phần xem Tiêu Kinh Sơn là người xa lạ, là vì để Tiêu Kinh Sơn tiết kiệm chút tiền nhưng phải vì chính bản thân mình tiết kiệm sao?

   Nàng thấy suy nghĩ của mình buồn cười, mím môi cười : “Vậy cứ mang theo ”.


   CHƯƠNG 8: HAI VỢ CHỒNG LẠI MẶT 1   Hôm nay là ngày lại mặt, Mai Tử thức dậy chuẩn bị từ sớm. Cuối cùng nàng cũng búi được búi tóc ra dáng, mở tủ lấy ra bộ váy mới, chuẩn bị ăn cơm xong mặc vào. Nàng dám mặc bây giờ, sợ nấu cơm cẩn thận làm bẩn.

   Tiêu Kinh Sơn cũng thức dậy nhóm lửa nấu cơm. Mai Tử ở trong phòng chuẩn bị quần áo tươm tất, chút nữa đưa cho mặc. Mấy hôm trước lúc nàng sắp xếp rương đồ phát ra có lấy bộ quần áo mới nào, hai ngày này tính làm cho bộ quần áo mới nhưng làm kịp, chỉ có thể tìm bộ đồ nào nhìn có vẻ mới nhất.

   Chuẩn bị tốt, Mai Tử liền vội vàng xuống bếp hỗ trợ Tiêu Kinh Sơn nấu cơm, lần này có việc phải sớm nên bữa sáng cũng đơn giản chỉ có cháo và vài cái bánh bột ngô. Mai Tử sửa soạn xong, đem quần áo đưa cho Tiêu Kinh Sơn. Tiêu Kinh Sơn nhận quần áo của mình, nhanh chóng mặc vào.

   Xong xuôi, hai người liền xuất phát, vốn Mai Tử muốn mang giỏ trúc, nhưng hiển nhiên Tiêu Kinh Sơn cho, Mai Tử cũng chỉ có thể theo phía sau .

   Bọn họ ở phía đông của thôn, nhà Mai Tử nương lại ở giữa thôn, đương nhiên bọn họ phải theo con đường vào thôn.

   Ở nông thôn, mọi người thường hay thức dậy sớm. Bây giờ mặt trời còn chưa lộ ra khỏi đỉnh núi, nhưng đường có người qua lại, vác theo cuốc xẻng vai ra đồng. Bọn họ tranh thủ buổi sáng mát mẻ, ra ruộng làm đồng. Cũng có người rãnh rỗi, sáng sớm dậy bưng chén cháo đứng ở trước cổng nhà chậm rãi ăn, vừa ăn vừa cùng hàng xóm tán gẫu chút.

   Tiêu Kinh Sơn mang giỏ trúc men theo con đường , Mai Tử theo sau cẩn thận nhìn chớp mắt. Mọi người ở đường tò mò nhìn lại hai vợ chồng nàng. Bất luận là công khai hay lén lút, ai cũng nhìn bọn họ dưới lần. Có người khuôn mặt nhìn hiền lành phúc hậu, vui vẻ hướng bọn họ hỏi: “Hai vợ chồng lại mặt hả?” Tiêu Kinh Sơn gật đầu trả lời rồi .

   Người làm ở nhà Lý gia nhìn thấy bọn họ, cháo tay quên uống, đường cũng quên , dùng đôi mắt đầy nghi hoặc nhìn bọn họ thầm với nhau. Gặp những người như vậy, Tiêu Kinh Sơn nhìn cũng nhìn, thẳng phía trước. Mặt Mai Tử nóng lên, trong lòng khó chịu, bước chân nhanh hơn.

   qua vô vàn ánh mắt xem xét đánh giá, cuối cùng cũng đến nhà của mình. Trong lòng Mai Tử kích động yên. Kích động vì từ xa xa nàng nhìn thấy cánh cửa loang lổ sơn của nhà mình, yên vì biết mọi việc trong nhà có ổn . Tuy chỉ mới rời nhà có ba ngày, nhưng Mai Tử có cảm giác như rời khỏi nhà ba năm.

   Tiêu Kinh Sơn dừng bước, quay đầu nhìn Mai Tử, Mai Tử vội vàng nhìn nở nụ cười, chính mình đến gõ cửa.

   hồi lâu mới nghe thấy tiếng bước chân, cửa được mở ra, Mai Tử nhìn thấy đệ đệ A Thu của mình. A Thu lấy tay xoa xoa mắt, ngáp cái. Mai Tử nhíu mày hỏi: “Sao vẫn còn buồn ngủ? Mẹ đâu? Chu Đào đâu?”

   Cuối cùng A Thu cũng tỉnh táo lại, nhìn tỷ tỷ cùng tỷ phu trong truyền thuyết, nhanh nhẹn mời vào nhà. Mai Tử vào nhà trong, vừa vừa hỏi A Thu sao lại thế này.

   A Thu thở dài tiếng : “Gần đây có mưa, trời lại nắng gắt, mẹ sợ năm nay lúa đủ nước, nên cùng nhị tỷ dẫn nước về ruộng rồi. Trời còn chưa sáng liền thức dậy, đệ bị lôi dậy cả buổi, mệt gần chết. Đệ mới tranh thủ về ngủ thêm được chút, nhị tỷ và mẹ vẫn còn ở ngoài đồng.”

   Mai Tử vừa nghe, có chút khẩn trương. Trước khi nàng thành thân nghe mẹ than thở về chuyện này, nhà người khác có bao nhiêu rạch dẫn nước về, nhà mình lại có, sợ ảnh hưởng đến thu hoạch. Tưởng rằng vài hôm nữa có mưa nhưng vẫn có, nàng thành thân bận rộn liền quên mất chuyện này.

   Sốt ruột qua lại, suy nghĩ phải làm như thế nào cho ổn. Nàng rất nhanh liền quyết định, để A Thu ngồi chuyện với Tiêu Kinh Sơn, còn mình vào phòng tìm lấy bộ đồ cũ của Chu Đào thay vào, ra đồng hỗ trợ.

   A Thu vỗ đầu sực nhớ: “A, mẹ có chuẩn bị trái cây, nếu như hai vợ chồng tỷ đến liền để đệ mang ra cho hai người dùng, thế mà đệ lại quên mất”.

   Mai Tử bất đắc dĩ vỗ vỗ đầu , oán trách : “Hừ, đệ ấy, đầu to mà óc được bao nhiêu, còn bằng đầu heo”. xong tính ra cửa. Chẳng qua lại bị Tiêu Kinh Sơn vội vàng ngăn lại: “Khoan !”.

   Mai Tử về đến nhà, quên mất giờ mình có chồng, ném Tiêu Kinh Sơn lên chín tầng mây. Nhớ lại hành động vừa rồi của mình,mặt nàng có chút hồng hồng, cẩn thận nhìn cái : “Chàng cứ ở nhà với đệ đệ, ta trở về nhanh thôi”.

   Tiêu Kinh Sơn lắc đầu : “ cần, ta cùng nàng phụ mọi người”.

   Mai Tử đồng ý, phải biết rằng tại thôn này, con rể mới lại mặt được xem như khách quý, làm sao có thể để người ta làm việc đây? A Thu tuy còn tuổi nhưng cũng hiểu được điều này, nhanh chóng ngăn cản: “Tỷ phu, cần đâu, huynh cứ ở nhà uống trà là được”.

   Tiêu Kinh Sơn gì, đem giỏ trúc đặt lên bàn, theo Mai Tử ra ngoài.

   Mai Tử còn sững sờ đứng đó, Tiêu Kinh Sơn thúc giục: “ thôi, nếu mẹ cùng muội muội biết làm đến khi nào mới xong đây”.

   Mai Tử nhìn hành động chân thành của Tiêu Kinh Sơn, trong lòng cảm kích, có hẳn là bớt được chút việc. Chuyện lễ tiết cần để ý, vất sang bên. Mai Tử nhanh về phía trước, Tiêu Kinh Sơn theo phía sau, hai người nhanh chóng đến ruộng nhà Mai Tử. Xa xa nàng liền nhìn thấy mẹ dùng sức gánh nước, còn muội muội Chu Đào hất nước vào ruộng. Tiêu Kinh Sơn thấy vậy nhíu mày : “Trong thôn phải có đường kênh dẫn nước có thể trực tiếp đem tưới cho hoa màu sao?”

   Mai Tử nghe thấy, có chút hờn giận : “Chàng ở đây nên biết, kênh có đó, nhưng chỉ những nhà giàu mới có, nhà chúng ta nghèo, lại cách kênh nước xa, làm sao có thể sử dụng những lợi ích đó? Bình thường trời mưa tốt, bớt chút mệt nhọc, nếu trời mưa phải tự mình gánh nước đến mà tưới cho ruộng”. xong, Chu Đào từ xa nhìn thấy bọn họ, nhanh chóng buông gáo nước trong tay chạy lại, hướng Mai Tử vui mừng tiếp đón, vừa gọi mẹ.

   Nương Mai Tử nhìn thấy bọn họ, đầu tiên là sửng sốt, lập tức hỏi Mai Tử: “Sao con lại ra đây? Sao cũng ra đây?”

   Mai Tử vội vàng hôm nay vốn đến để lại mặt, tới nhà mới biết mọi người đều ở ngoài ruộng, ra để hỗ trợ.Nương Mai Tử tỏ vẻ hài lòng: “Ta , con rể à, lần đầu con lại mặt ra đồng làm việc, ta có ý kiến gì, nhưng để mọi người trông thấy lại tốt. Người hiểu chuyện còn bảo con chịu khó, kẻ biết lại nhà chúng ta đối đãi tốt với con đó.”

   Chu Đào mệt mỏi người đầy mồ hôi, xa xa thấy hai người đến giúp đỡ liền vui vẻ, nghe mẹ thế liền phản đối, vội vàng : “Mẹ, sao lại vậy, con mẹ gả ra ngoài liền trở thành người ngoài sao? Mẹ nỡ nhìn con mệt chết à? Bây giờ cứu lúa như cứu hỏa, có người hỗ trợ càng vui mừng, còn tính đến chuyện lễ tiết kia làm gì, mặt mũi nhà chúng ta còn tốt lắm sao?”

   Mai Tử biết mẹ chuyện luôn thế, vốn để ý, nay nghe muội muội vậy cũng xót muội cùng mẹ già, chạy nhanh qua : “Mẹ, Chu Đào đúng đấy, nếu chúng ta là người nhà, gặp việc như vậy phải làm cùng nhau chứ!”

   Vẻ mặt nương Mai Tử thoáng dịu lại, thở dài : “Thôi, nhanh chóng làm việc . Chu Đào, về nhà qua chỗ thím Hình mượn thêm cái gáo nước cùng đòn gánh mang ra đây”. Chu Đào lau mồ hôi, nhanh chóng chạy . Bên này Mai Tử tính cho Tiêu Kinh Sơn cách làm, ngờ khi quay đầu lại thấy Tiêu Kinh Sơn cầm gáo nước Chu Đào để lại bắt đầu múc nước cho vào đòn gánh.

   Mai Tử chạy nhanh đuổi kịp mẹ, nương Mai Tử giữ nàng lại, mắt xem xét bóng dáng Tiêu Kinh Sơn đằng xa, giọng hỏi: “ đối đãi với con như thế nào?”.

   Trong lòng Mai Tử ấm áp, cảm nhận được lo lắng của mẹ, vội vàng nở nụ cười: “Mẹ yên tâm, mọi chuyện đều tốt”.

   Nương Mai Tử còn chưa tin, lại hỏi:” có ức hiếp con ?”

   Mai Tử lắc đầu: “ có”.

   Nương Mai Tử nhìn sắc mặt Mai Tử hồng hào, thế này mới yên lòng: “Vậy là tốt rồi, mấy ngày nay trong thôn có nhiều lờn đồn đãi, trong lòng ta cảm thấy lo lắng.”

   Mai Tử yên lặng , nàng biết lời đồn mà mẹ là chuyện gì, khả năng chính là do câu đùa của Hồng Tảo ở bờ sông ngày ấy. Có đôi khi lời đồn chỉ là câu đùa vu vơ, lời suy đoán có căn cứ, truyền qua truyền lại, lại biến thành trong mắt mọi người.

   Trong lòng Mai Tử tuy rằng khó chịu, nhưng nhìn mẹ lo lắng cho mình, nàng muốn bà khổ sở nên giải thích, an ủi bà: “Mẹ, những lời như thế này chúng ta phải là chưa nghe qua, cứ để họ muốn , vui hay buồn, đúng hay sai chỉ có chính bản thân mình biết . Mẹ xem, làm việc kiên định, vào nhà chúng ta hai lời liền theo ra đồng phụ giúp, lấy được người như vậy, đối với con thế là đủ lắm rồi”.

   Nương Mai Tử gật đầu: “ cũng đúng, thoạt nhìn cũng là người tốt. Vậy bây giờ làm việc hay chỉ đứng nhìn thôi đây?”

   Mai Tử quơ quơ gáo nước trong tay, gật đầu : “Vâng, chúng ta nhanh chóng lấy nước thôi”.


   CHƯƠNG 9: HAI VỢ CHỒNG LẠI MẶT 2   Chu Đào chạy đến nhà thím Hình mượn gáo nước cùng đòn gánh quay lại rất nhanh, vì thế mẹ ở suối múc nước, Chu Đào Mai Tử còn có Tiêu Kinh Sơn cùng nhanh gánh nước. Ba người sức lực vẫn là so với người lớn hơn, đặc biệt Tiêu Kinh Sơn khỏe mạnh, mình làm việc bằng ba người cùng làm, rất nhanh nửa ruộng được tưới xong.

   mặt nương Mai Tử cuối cùng cũng lộ ra vẻ tươi cười, thở dài : “Năm nay lúa mạch có vẻ thu hoạch được tốt chút, đến lúc đó vợ chồng son các con cứ lấy phần về mà dùng, nhà các con có những thứ này”.

   Tiêu Kinh Sơn gánh nước đằng xa nên nghe thấy những lời này, Chu Đào vừa vặn đem gáo nước tát xuống ruộng, nghe vậy lập tức đứng lên : “Mẹ, mẹ đừng lo nhiều chuyện như vậy, bản thân mẹ, khuê nữ và nhi tử còn bị đói, mẹ lo lắng sao?”.

   Nương Mai Tử trừng mắt nhìn Chu Đào cái, cũng lười . Ai dè lúc này nhà thím Hình hàng xóm ăn cơm xong có việc gì làm đứng hóng mát, xa xa nghe được vài câu, liền cười la hét trêu ghẹo : “Cái gì mà khuê nữ hả, nhà các người còn có con muốn gả sao?”

   Trước mặt người ngoài Chu Đào khó mà cái gì, bĩu môi tiếp tục tát nước.

   Sau khi gả ra ngoài, Mai Tử còn chưa chính thức chào hỏi qua hàng xóm, nay thân phận còn giống lúc trước, đương nhiên phải cùng hàng xóm chào hỏi câu cho đàng hoàng. Bởi vậy nàng thể tiếp tục làm việc, đành buông đòn gánh xuống, qua cùng thím Hình cười .

   Thím Hình cao thấp đánh giá Mai Tử, thấy khác mấy, nhưng khi nhìn thấy tay Mai Tử bị băng bó, khỏi “Ai u” kêu lên sợ hãi: “Đây là sao, bị gì mà phải băng bó thế này?” xong, nghi ngờ nhìn về phía Mai Tử.

   Mai Tử nở nụ cười, giải thích : “ có gì, chỉ là cắt thịt cẩn thận cắt phải tay, đều do mình cẩn thận gây ra”.

   Nương Mai Tử tuy tin nhưng bà lại mở miệng giúp con thoát khỏi khó xử, cố ý mắng: “Con ấy, nha đầu này, ở nhà có ý có tứ còn chấp nhận được, nay lập gia đình còn khiến người khác lo lắng như vậy, cắt thức ăn còn cắt cả vào tay, sao ta lại nuôi con thành ra như vậy!”

   Thím Hình bán tín bán nghi: “nương Mai Tử à, bà đừng có mắng con bà như vậy, đứa bé Mai Tử là người cẩn thận, làm sao mà mới gả được ba ngày lại đem tay mình làm bị thương thành ra như thế.”

   Mai Tử nương thấy vẻ mặt thím Hình cổ quái, cười lạnh : “Bị thương ngón tay mà thôi, có gì nghiêm trọng lắm đâu”. Thím Hình nghe Mai Tử nương như vậy, cười khan vài tiếng, mượn cớ rời .

   Mai Tử thấy thím Hình xa, bất đắc dĩ với mẹ: “Mẹ, thực có gì, là con tự mình làm mình bị thương”.

   Sắc mặt nương Mai Tử cực kỳ khó coi, hung hăng đem gánh nước đặt xuống ruộng, tức giận : “ cho ta có lợi ích gì!”

   Nương Mai Tử tức giận bỏ , Mai Tử biết loại chuyện như thế này dù có giải thích cũng được bao nhiêu. Người khác hiểu lầm, mình làm sao có thể lúc nào cũng xuất hiên ngay để giải thích? Vì thế nàng tiếng nào, cầm đòn gánh đến bờ suối. Làm việc, đây mới là chuyện đứng đắn, làm ra lương thực để ăn mới là chuyện quan trọng.

   Lúc mặt trời lên cao, nắng trở nên gay gắt, người nào người nấy cả người đầy mồ hôi. Chu Đào than đói, muốn về nhà ăn chút gì đó. Nương Mai Tử kiên trì muốn làm thêm chút nữa, còn số chỗ chưa tưới, nhanh chóng làm cho xong. Còn thêm, bụng con đói khó chịu, hoa màu khát khó chịu sao? Chu Đào có cách nào khác, chỉ có thể tiếp tục gánh nước. Mai Tử xót nàng, để nàng múc nước vào thùng, phải gánh, như vậy cho đỡ mệt. Chu Đào tự nhiên làm theo.

   Nhưng nàng quả mệt rã, lúc múc nước cẩn thân trượt chân ngã nhào xuống suối. Mai Tử bên cạnh thấy vậy cuống lên, nhưng nàng biết bơi, chỉ có thể vội vàng đưa đòn gánh cho Chu Đào nắm. Dòng suối này tuy rằng được mọi người gọi là dòng suối , nhưng đó chỉ là do thói quen, kỳ nước ở đây cũng phải cạn, chảy xiết theo khe núi xuống cuồn cuộn. Chu Đào ở dưới nước cố gắng cầm lấy đầu đòn gánh, nhưng Mai Tử sức yếu, chẳng những thể kéo Chu Đào lên, ngược lại còn xuýt chuýt nữa bị Chu Đào kéo luôn xuống nước.

   Đúng lúc này, Tiêu Kinh Sơn từ xa nhanh chóng chạy lại, thấy như vậy, Mai Tử nhanh chóng buông gòn gánh ra, chính nhảy nhanh xuống nước. Tiêu Kinh Sơn đương nhiên biết bơi, sức lực lại lớn, nhảy vào nước kéo Chu Đào giãy dụa kêu to, mang nàng đến bên bờ cỏ. Mai Tử chạy nhanh lại bên cạnh ngồi xổm xuống xem xét trấn an nàng. Nhưng Chu Đào còn sợ hãi, bàn tay nắm lấy áo Tiêu Kinh Sơn buông, run run khóc. Áo Tiêu Kinh Sơn bị nắm đến thay đổi hình dạng, lại thể cứ thế gỡ tay Chu Đào ra, chỉ có thể cau mày nhìn Mai Tử. bên Mai Tử ôn nhu dỗ dành nàng, bên nàng lại nhàng gỡ tay nàng ra. Cuối cùng Tiêu Kinh Sơn cũng thoát khỏi ma trảo của Chu Đào. Chu Đào được an ủi, cảm xúc dần dần ổn định, đỏ mặt, lau nước mắt đứng lên.

   Mai Tử thấy Chu Đào như thế, liền bảo nàng về nhà trước, kiếm chút gì ăn rồi nghỉ ngơi, dù sao việc cũng còn nhiều, bọn họ hai người rất nhanh làm xong.

   Chu Đào gì với Mai Tử, đứng lên trở về. được vài bước, nàng quay đầu lại nhìn Tiêu Kinh Sơn liếc mắt cái, giọng : “Cảm ơn”.

   Tiêu Kinh Sơn gật đầu, mặt chút thay đổi : “ có gì”.

   Mai Tử cầm đòn gánh trong tay, nhìn bóng Chu Đào đằng xa. Chu Đào chỉ hơn Mai Tử tuổi, năm nay nàng ấy tròn mười lăm, ở những gia đình khác, con tuổi này cũng sớm gả . Chu Đào tuy rằng tuổi hơn Mai Tử, nhưng cá tính nàng thích tranh dành, ăn cái gì cũng muốn ăn ngon hơn người khác, trời sinh thể chất của nàng lại phát triển sớm, bởi vậy thân hình đầy đặn cân xứng, làn da trắng nõn. Bình thường lúc nàng ra khỏi nhà, hai quả đào lớn trước ngực cứ phải gọi là mê người, thu hút ánh nhìn của mọi người, dù có nương tử hay chưa có nương tử đều vụng trộm nhìn nàng. Vừa rồi nàng bị ngã vào nước, tuy rằng mùa hè trời nóng, gió thổi vù vù, quần áo khô được chút ít, nhưng vẫn còn ẩm ướt, dán tại người, nhìn phía sau thân hình xinh đẹp như như ra trước mắt. Mai Tử lại nhìn Tiêu Kinh Sơn bên cạnh, phát có ngẩng đầu, chỉ cúi xuống sửa sang lại đòn gánh. Mai Tử ngồi xổm xuống muốn nhặt đòn gánh lên, Tiêu Kinh Sơn bỗng nhiên buông đòn gánh trong tay xuống đến bên cạnh nàng, gì cầm tay nàng lên. Trong lòng nàng ngạc nhiên, nhìn Tiêu Kinh Sơn đem bàn tay mình lật qua lật lại, xem xét ngón tay băng bó kín mít của nàng.

   Mai Tử cắn cắn môi, giọng : “ có việc gì đâu”.

   Tiêu Kinh Sơn lại cực kỳ nghiêm túc : “Miệng vết thương được dính nước, vừa rồi nàng cẩn thận, nước ngấm vào rồi này.”

   Mai Tử vô tội: “Cũng có cách nào, Chu Đào rơi xuống nước...”

   Tiêu Kinh Sơn bình tĩnh, cẩn thận đem băng trắng ngấm nước cởi bỏ, lấy khăn Mai Tử mang theo lần nữa cẩn thận băng lại vết thương. Mai Tử nhìn Tiêu Kinh Sơn, : “ có gì, vết thương như vậy, ta sao”

   Ngữ khí Tiêu Kinh Sơn bình thản lại nghiêm túc: “Từ giờ trở , được chạm vào nước. Nàng cũng trở về nghĩ ngơi , mọi việc cứ để ta làm.”

   Mai Tử vội vàng lắc đầu: “ được, mẹ chắc chắn đồng ý, nếu làm vậy mặt mũi của mẹ chút cũng còn...” Nàng còn chưa dứt lời, Tiêu Kinh Sơn liền thản nhiên liếc nàng cái. Cái liếc mắt như có như này mang theo vài phần lạnh lùng cùng uy nghiêm, vững như núi áp chế nàng, làm nàng dám lung tung nữa. Tiêu Kinh Sơn thấy nàng sợ sệt, sắc mặt hơi hòa hoãn, thản nhiên : “Về nhà thôi”.

   Lúc này Mai Tử cảm thấy vị phu quân Tiêu Kinh Sơn biết khi nào lại lãnh đạm cứng rắn trở lại, thừa dịp sắc mặt có thể gọi là tốt, nàng liền nhanh chóng gật đầu “Vâng”, cầm đòn gánh trong tay về nhà.

   Nương Mai Tử thấy hai nữ nhi nhà mình đều trốn việc chạy về nhà cảm thấy rất bất mãn, làm xong mọi việc cùng con rể trở về, sắc mặt bà rất khó coi. Về đến nhà bà liền cầm cây chổi đánh Chu Đào.

   Chu Đào mới thay bộ quần áo mới màu vàng, đây là bộ quần áo đẹp nhất của nàng. Nàng trốn kịp, bị mẹ đánh cái, lập tức muốn khóc, bất chấp có người ngoài ở đây, hung hăng với mẹ: “Mẹ thể cho con chút mặt mũi sao, thấy ở đây có người ngoài à? Mẹ thể đánh khuê nữ nhà mình như vậy!”. Nương Mai Tử hừ lạnh tiếng, bĩu môi : “Vừa rồi xú nha đầu nào chúng ta vốn còn mặt mũi”.

   Mai Tử thấy thế, ngại ngùng liếc nhìn Tiêu Kinh Sơn, bất đắc dĩ đến khuyên can. Kỳ nếu đây là ngày xưa, dù Mai Tử có khuyên can đến mức nào cơ bản đều vô dụng, chừng còn bị vạ lây nghe mắng chửi theo. Nhưng hôm nay Mai Tử xuất giá, ngay cả phu quân Mai Tử cũng ở đây, nương Mai Tử vẫn nể mặt nàng, lập tức ngừng miệng, hùng hùng hổ hổ vào phòng bếp nấu cơm.

   Bình thường nhà Mai Tử có thói quen ăn cơm trưa, nhưng dựa theo quy củ của thôn Bích Thủy này, bất luận nhà đó như thế nào, con rể mới lần đầu tiên đến nhà đều phải chiêu đãi cơm trưa, bằng ra mọi người cười chết.Nương Mai Tử biết điều này, muốn giữ chút thể diện, vừa từ ruộng về nước cũng kịp uống ngụm liền làm cơm.

   Chu Đào vào nhà chỉnh sửa lại quần áo cho chỉnh tề rồi lại ra. Lúc này Mai Tử cùng A Thu mang Tiêu Kinh Sơn vào phòng ngồi xuống,. Chu Đào thấy thế ra ngoài bưng trà và trái cây tiến đến mời Tiêu Kinh Sơn ăn. Tiêu Kinh Sơn muốn ăn, Chu Đào khuyên , chỉ có thể khách khí cầm lên khỏa trái cây chậm rãi ăn.

   Lúc này nương Mai Tử từ phòng bếp vào sân, hướng trong phòng hô to: “Nha đầu Chu Đào, mau tới giúp ta nấu cơm, con muốn mẹ con mệt chết sao?”

   Ngày thường nấu cơm đương nhiên là việc của Mai Tử, cho dù Mai Tử bận việc khác, việc này cũng do mẹ làm, đến phiên Chu Đào. Nhưng mà hôm nay là ngày Mai Tử lại mặt, để Mai Tử xuống bếp là tốt. Chu Đào bĩu môi, cẩn thận tiến vào, thấy mẹ ở bên bếp nhóm lửa.

   Tại phòng bếp oi bức như cái lò lửa này, mặt mẹ đỏ cả lên, giọt mồ hôi mặt trượt xuống. Nương Mai Tử thấy Mai Tử bưng nước tới, nhận lấy mạch uống hết, uống xong vừa nhóm lửa vừa : “Con nhanh lên nhà với , nơi này có ta và Chu Đào là được rồi.”

   Mai Tử gật đầu, lại với mẹ: “Chúng ta về có mang theo hai khối thịt muối, để ở trong ngăn tủ. Nấu cơm chút nữa mang ra cùng dùng”.

   Chu Đào thấy nàng dặn dò như vậy, khó chịu liếc nàng cái : “ biết, nhìn tỷ như thể chẳng lẽ là sợ nhà chúng ta nghèo tiếp đón chu đáo chú rể của tỷ à!”.

   Nương Mai Tử mặc kệ Chu Đào châm chọc khiêu khích, gật đầu : “Cũng đúng, trong nhà có chuẩn bị rau thịt đầy đủ. Nếu mang thịt muối này ra, ăn nhất định phát là thịt mang đến, cũng tốt lắm”.

   Mai Tử ngẫm lại, cuộc sống trong nhà dễ dàng gì, mẹ còn muốn giữ mặt mũi của cho mình, cảm động gật đầu: “Mẹ chuẩn bị đơn giản là được rồi, phải là người cầu kỳ xem trọng lễ tiết”.
   hoài thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 10: CHUYỆN CÁI VẬT CỘM LÊN KIA   Đến giữa trưa,nương Mai Tử làm xong đồ ăn, dọn đầy bàn , trong nhà thiếu chén bát, đành phải qua nhà hàng xóm mượn vài cái. Nhà Mai Tử hẳn là lâu chưa từng có bữa ăn đầy đủ cơm canh như vậy. A Thu ăn như sói đói, nương Mai Tử thấy vậy, thường liếc cảnh cáo vài lần.

   Ăn cơm xong, nương Mai Tử pha trà. Uống xong, Mai Tử nhớ đến trong nhà còn có nhiều việc chưa làm nên liền đứng dậy với mẹ phải về. Nương Mai Tử còn muốn giữ nàng lại, nhưng gì. Mai Tử và Tiêu Kinh Sơn tạm biệt bà rồi trở về nhà.

   Trở về nhà vẫn theo con đường cũ, qua ngã tư liền đụng phải tân nương tử của Phúc ca - Hỉ Thụy. Hỉ Thụy cũng là người thôn này, nhưng Mai Tử có qua lại nhiều. Hỉ Thụy nhìn thấy Mai Tử, cười hì hì hỏi nàng lại mặt sao. Mai Tử cười với nàng, phải. Tuy rằng Mai Tử hề nghĩ đến chuyện Phúc ca, nhưng đối mặt với nương tử của Phúc ca lại có chút được tự nhiên.

   Hỉ Thụy ra vẻ thân thiết, tới lôi kéo tay Mai Tử chuyện nhà phen. nào là bố mẹ nhà nàng ấy lúc lại mặt như thế nào, đều đối xử rất tốt với con rể. Vừa nàng vừa liếc mắt xem xét người đứng sừng sững bên cạnh Mai Tử - Tiêu Kinh Sơn, rồi lại khen ra rất tốt. Mai Tử càng cảm thấy được tự nhiên, vài câu khách khí rồi lấy cớ nhà còn có việc muốn cáo từ.

   Về đến nhà, Mai Tử nghĩ Tiêu Kinh Sơn hỏi mình chút chuyện. Hỏi chuyện của nàng và Phúc ca trước đây sao lại ồn ào huyên náo cả thôn như vậy. Nhưng Tiêu Kinh Sơn lại giống như có việc gì, hề nhắc tới.

   chặt cây, lại lấy dao đẽo gọt. Mai Tử hỏi muốn làm gì, muốn làm thêm cái ghế. Trong nhà nay chỉ có cái, sợ về sau đủ dùng.

   ngày kia, Mai Tử có làm việc gì, lúc trời còn nắng, nàng lấy thức ăn trong hầm ra, phơi nắng. Lại mang quần áo bẩn hôm qua ra sông giặt, rồi lại nhớ chuyện lần trước bên bờ suối, Mai Tử có chút thoải mái, nhưng ngẫm lại thể người khác gì mình cũng trốn tránh, chẳng lẽ sau này nàng muốn trốn tránh nên giặt quần áo nữa?

   Mấy ngày nay vì tay nàng bị thương, quần áo luôn là Tiêu Kinh Sơn giặt. Nam nhân làm những chuyện của nữ nhân như thế, nàng yên tâm chút nào. Nghĩ đến đây, Mai Tử bưng quần áo lên, tới bờ suối.

   Bây giờ trời nắng, bờ suối có mấy người, Mai Tử có chút may mắn, chạy nhanh ngồi xổm xuống múc nước giặt quần áo. Ai ngờ giặt, lại nghe thấy phía sau có người kêu tên nàng. Tay Mai Tử ngâm trong nước liền cứng đờ, chậm rãi đứng lên quay người lại, quả nhiên là Phúc ca.

   Phúc ca nhìn thẳng Mai Tử, ánh mắt làm cho Mai Tử nên lời, có chút sợ hãi. Giờ khắc này Mai Tử mới biết, cái gì mà quên còn nhớ tới, đến lúc người sống đứng sờ sờ trước mặt nàng, những lời thề non hẹn biển trước kia cứ ùn ùn kéo đến, nàng nhịn được nhớ lại ngày xưa.

   Nàng cười lạnh hỏi: “Có việc gì sao?”

   Phúc ca im lặng, gì, hạ mắt nhìn xuống đống quần áo dưới chân Mai Tử. Trong thùng có cả quần áo nam và nữ, quần áo nam kia hẳn là của Tiêu Kinh Sơn ?

   Ánh mắt Phúc ca buồn bã. Trong lòng Mai Tử dâng lên trào phúng, chắc là lại nhớ đến chuyện nàng giặt quần áo cho trước kia?

   Mai Tử xoay người nhìn , ngồi xổm xuống cầm lấy quần áo Tiêu Kinh Sơn, cẩn thận dùng nước suối chà xát tẩy sạch. Nàng biết nhiều, nhưng đạo lý lấy chồng theo chồng gả cẩu theo cẩu nàng biết. gả cho Tiêu Kinh Sơn chính là người của Tiêu Kinh Sơn, quần áo trong tay nàng giặt đương nhiên phải là của Tiêu Kinh Sơn, trong đầu muốn suy nghĩ đến người khác.

   Phúc ca thấy Mai Tử để ý mình, cầm đòn gánh trong tay đứng lúc lâu, cuối cùng câu: “Nếu ức hiếp muội, muội cứ ra”.

   Mai Tử vốn muốn quan tâm , nhưng nghe thế, vẫn nhịn được lạnh lùng trả lời: “Ta có thế cho ai?”

   Nhà mẹ đẻ nàng vốn là quả phụ, ở trong thôn bị người khác xem thường ức hiếp là tốt rồi, làm sao có thể là chỗ dựa cho nàng? tại Tiêu Kinh Sơn đối với nàng tốt nàng có gì để , nhưng cho dù Tiêu Kinh Sơn có đối với nàng tốt, chẳng lẽ mẹ bênh vực nàng sao?

   Phúc ca cố lấy dũng khí, kích động : “Mai Tử, có chuyện gì cứ cho huynh biết, huynh để người khác ức hiếp muội!”

   Mai Tử châm chọc “Hừ” tiếng, nhớ lúc nàng bị người khác châm chọc cười nhạo này nọ ở nơi nào? Nay nàng lập gia đình lại chạy tới mát! Nàng tức giận, đứng lên xoay người lại, lạnh lùng nhìn : “Phúc ca, khoan tại có người ức hiếp ta, cho dù có người như vậy, nay ta lập gia đình, ta chính là người của Tiêu Kinh Sơn, cho dù bị uất ức cũng nên với . Nếu ức hiếp ta, ta có chỗ để , cùng lắm là để trong bụng nuốt xuống thôi, bao nhiêu nữ nhân phải cũng như vậy sống qua ngày sao, ta là heo hay sao lại ngu ngốc choáng váng đầu óc tố khổ với ngươi?”

   Phúc ca bị Mai Tử như vậy, lâu sau bỗng nhiên thở dài : “Thôi, huynh thực xin lỗi muội. Nếu phải vì huynh, sao muội lại có thể gả cho người như vậy.”

   Mai Tử nghe lời này, trong lòng càng thêm tức giận: “Phúc ca, ngươi có ý gì? Cái gì là “người như vậy”? Ta cảm thấy rất tốt, so với người vô tình vô nghĩa nào đó tốt hơn bao lần!”.

   Phúc ca nghẹn lời, nhìn Mai Tử nửa ngày mới : “Mai Tử, muội nổi nóng, huynh chuyện với muội sau”. xong mang theo đòn gánh thất tha thất thểu bước . đến bờ sông lấy nước, nhưng lúc trở về lại quên lấy nước mang về.

   Mai Tử nhìn bóng dáng xa, cỗ bi ai chậm rãi nảy lên trong lòng. Lúc trước sao mình lại nghĩ người như vậy có thể phó thác chung thân? Nếu gặp được Tiêu Kinh Sơn mình treo cổ lơ lửng cành cây cổ thụ kia mà chết rồi, đó mới đáng!.

   Giặt quần áo xong, nàng về nhà. Tiêu Kinh Sơn đẽo khối gỗ, nhìn thấy Mai Tử trở về, ngẩng đầu lên liếc nàng cái, nhíu mày : “Về sau giữa trưa như vậy đừng giặt quần áo nữa, nắng gắt, mặt đỏ hết cả lên rồi”.

   Mai Tử cuống quýt sờ sờ mặt mình, nàng biết mặt mình đỏ phải là do phơi nắng, đó là do tức giận mà đỏ. Nàng nhìn Tiêu Kinh Sơn cúi đầu làm việc, do dự mở miệng : “Hôm nay ta gặp Phúc ca”.

   Tiêu Kinh Sơn tiếp tục vùi đầu làm việc, nghe nàng thể chỉ “Ừ” tiếng.

   Mai Tử thấy có phản ứng gì, nghĩ rằng biết Phúc ca là ai, vì thế ngừng cố gắng giải thích: “Phúc ca chính là người suýt chút nữa cùng ta bỏ trốn”. Cuối cùng Tiêu Kinh Sơn ngẩng đầu lên, liếc nhìn Mai Tử, : “Ta biết”.

   Mặt Mai Tử càng đỏ, gật đầu : “À, có việc gì, ta chỉ thế thôi, ta nấu cơm”.

   Buổi tối Tiêu Kinh Sơn ngủ rất là ngoan. Có đôi khi Mai Tử lo lắng nghiêng người đè lên người mình làm sao bây giờ, nhưng chuyện như vậy chưa từng xảy ra, điều này làm cho Mai Tử yên tâm rất nhiều.

   Buổi sáng đôi khi nàng tỉnh dậy sớm, giương mắt nhìn qua chỗ Tiêu Kinh Sơn, thường thường lén lút nhìn chỗ phồng phồng phía dưới , bên trong hình như có dấu cái gì đó, nhưng Mai Tử có can đảm chạm vào lần nữa. Nàng chỉ là cân nhắc, tò mò suy nghĩ, bên trong rốt cuộc cất dấu cái gì?

   Rốt cuộc vào buổi sáng đẹp trời, linh quang chợt lóe trong đầu Mai Tử, bỗng nhiên nàng nhớ tới trước đây nàng có nhìn thấy con lừa trong thôn cũng giống vậy! Con lừa kia, phía dưới thân có cái gì đó dài, có đôi khi chiều dài cái đó ngắn, lại có lúc thẳng ra. Trước đây nàng hiểu, sau này lớn chút biết đó là cái mà con lừa dùng để sinh con. Lại kết hợp với lời của các tỷ muội được gả ra ngoài trước kia, Mai Tử lập tức hiểu được, chẳng lẽ nơi cộm lên đó chính là nơi mà Tiêu Kinh Sơn dùng để sinh em bé? Cái đó dùng để đưa vào người nữ nhân sao?

   Nàng cố gắng nhớ lại vẻ mặt của Tiêu Kinh Sơn khi nàng sờ lên vật đó, càng nghĩ càng xấu hổ, xấu hổ đến mặt nóng lên. Trời ạ, nàng làm sao có thể làm ra loại chuyện như thế này? Tiêu Kinh Sơn nghĩ nàng như thế nào đây?

   Mai Tử nằm ở giường, xấu hổ dùng hai tay che mặt mình, về sau nàng còn mặt mũi nào mà nhìn Tiêu Kinh Sơn đây!

   Đúng lúc này, Tiêu Kinh Sơn tỉnh lại, quay đầu nhìn Mai Tử bụm mặt thống khổ, còn tưởng nàng bị làm sao, vội vàng ngồi dậy hỏi: “Nàng làm sao vậy?”

   Mai Tử nghe thấy thanh của Tiêu Kinh Sơn, nghĩ đến tình huống ngày đó bắt gặp cũng như vậy, càng thêm xấu hổ chịu được, tay che mặt như thế nào cũng dám bỏ ra, thậm chí còn xoay người vào bên trong, đưa lưng về phía Tiêu Kinh Sơn.

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng ràng xoay người để ý tới mình, càng nghĩ chắc chắn rằng nàng có chuyện. Nhưng tối qua trước khi ngủ nàng vẫn tốt mà, ngủ đêm sao lại thành ra như vậy? đoán Mai Tử sinh bệnh, liền cầm tay nàng muốn bắt mạch chút. Mai Tử lại liều mình dùng hai tay che mặt lại, chút cũng cho bắt mạch.

   Tiêu Kinh Sơn bất đắc dĩ hỏi: “Nàng làm sao vậy? Tốt xấu gì cũng tiếng a”.

   Mai Tử biết tránh khỏi, chỉ có giọng : “Ta sao”. Thanh so với muỗi kêu còn hơn, may mà tai Tiêu Kinh Sơn rất thính.

   Tiêu Kinh Sơn tin, kéo tay nàng xuống, vỗ vỗ khuôn mặt nàng hỏi: “Rốt cuộc làm sao vậy? khỏe mạnh sao bỗng nhiên thành ra thế này?”

   Mai Tử cảm thấy ánh mắt Tiêu Kinh Sơn làm cho cả người nàng bốc hỏa, nàng nhìn đông nhìn tây dám nhìn thẳng vào Tiêu Kinh Sơn. Dù sao cũng phải cho lý do, nhưng Tiêu Kinh Sơn cứ nhìn nàng như vậy làm nàng loạn thành đống, nghĩ được gì cả. Cuối cùng chỉ có thể dùng thanh nhất giải thích: “Sáng hôm đó, phải ta cố ý... là ta biết...”

   Tiêu Kinh Sơn khó hiểu: “Sáng hôm nào?”

   Mai Tử càng thêm đỏ mặt, mấp máy cả buổi rốt cuộc : “Chính là ngày đó đó!”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn khuôn mặt đỏ ửng của Mai Tử, bỗng nhiên hiểu được, là ngày đó!

   trấn định buông tay Mai Tử ra, thản nhiên : “ có việc gì, nàng cần để ý...”

   Mai Tử biết hiểu ý nàng, cả người bỗng nhiên xấu hổ, bụm mặt, quay vào trong, cả người tránh trong chăn dám lên tiếng. Tiêu Kinh Sơn thấy nàng như vậy, biết nàng thẹn thùng, vì thế xuống giường, mặc áo khoác vào, : “Nàng ngủ thêm chút nữa , ta nấu cơm”. Ra ngoài cẩn thận đóng cửa lại.


   CHƯƠNG 11: ĂN TIỂU MAI TỬ   Cả ngày, Mai Tử dám nhìn Tiêu Kinh Sơn, trừ lúc ăn cơm thể gặp, còn lại tránh được lúc nào tránh. Trái lại, Tiêu Kinh Sơn xem như có việc gì xảy ra, việc gì cần làm cứ làm, thần thái bình thản tự nhiên.

   Mai Tử khẩn trương xấu hổ qua ngày, buổi tối hôm đó nàng lên giường từ sớm vì sợ lúc hai người cùng lên giường chạm mặt nhau cảm thấy ngượng ngùng. Ai dè ngủ đến nửa đêm, nàng bỗng nhiên bị nghẹn tỉnh, ra tối nay ngủ sớm, nàng quên ra ngoài tiểu, nay bị bí nước tiểu đến mức khó chịu.

   Nhưng nếu muốn xuống giường phải qua người Tiêu Kinh Sơn, vạn nhất cẩn thận đụng tới cái gì làm tỉnh dậy làm sao bây giờ? Mai Tử do dự của buổi, cuối cùng nàng quyết định xuống giường. Bởi vì may ra cả giường mới là dọa người!

   Nàng rất cẩn thận bò xuống cuối giường vòng qua người Tiêu Kinh Sơn, tận lực động chạm đến . Lúc vòng qua , Mai Tử phát chân Tiêu Kinh Sơn rất lớn, nàng có ý kiến gì, chẳng qua so với chân nàng chân to hơn rất nhiều, cảm giác thấy là lạ, nam và nữ quả nhiên là giống nhau. Mai Tử dám ngẩng đầu nhìn phía dưới hạ thân Tiêu Kinh Sơn, nàng cảm thấy nơi đó cất dấu cái gì đó rất kỳ quái.

   vất vả mới thành công xuống giường, Tiêu Kinh Sơn thấy có động tĩnh gì, Mai Tử vui vẻ, chạy nhanh cầm lấy bô nước tiểu trốn vào trong góc. Nàng xấu hổ phát lúc mình tiểu phát ra thanh tích táp, vì thế khẩn trương nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn, phát nằm giường nhúc nhích, xem ra là ngủ rất sâu, chắc là nghe thấy gì.

   Hết thảy xong xuôi, Mai Tử lại cầm lấy cái gáo gỗ bên cạnh lấy nước suối tẩy sạch, xong rồi mới cẩn thận leo lên giường. Ngay tại lúc nàng rón rén nhấc chân lên vòng qua chân Tiêu Kinh Sơn, cẩn thận bước hụt cái, cả người như muốn té ngửa ra sau.

   Mai Tử hoảng hốt thét lên, hai tay lập tức giữ lấy bên đùi cường tráng của Tiêu Kinh Sơn, nhưng nàng vẫn đứng vững được, từ từ tụt xuống. Lúc này nàng chỉ thấy Tiêu Kinh Sơn kéo mạnh nàng cái, bàn tay to lôi nàng lên giường, miễn cho nàng rớt xuống đất.

   tại, Mai Tử an toàn, nhưng mà nàng ngồi đùi Tiêu Kinh Sơn.

   Nàng ngẩng đầu ngơ ngác nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn, lại thấy Tiêu Kinh Sơn cũng chăm chú nhìn mình. Trong bóng đêm nàng nhìn khuôn mặt , chỉ nghe thấy hơi thở của dần dần trở nên gấp gáp dồn dập.

   Nàng giọng lắp bắp giải thích: “Ta, ta cố ý... thực phải cố ý”.

   xong lời này nàng chớp mắt nhìn Tiêu Kinh Sơn. Đêm tối, gió theo cửa sổ thổi vào, lay động sợi tóc của nàng, khuôn mặt có điểm ngứa, nhưng nàng dám động. Tiêu Kinh Sơn bỗng nhiên phát ra thanh khàn khàn: “Ta biết nàng cố ý”.

   xong lời này, Tiêu Kinh Sơn vươn tay, kéo cả người Mai Tử hướng lên chút. Mai Tử nhịn được kêu lên sợ hãi, lúc định thần lại phát cả người mình ở trong lồng ngực của . Tay Mai Tử vừa vặn đặt ngực lớn dày rộng, hơn nữa ngón tay khéo đụng đến vết sẹo kia. Ngực nóng, phập phồng kịch liệt, vết sẹo cứng rắn thô ráp ma sát với ngón tay nàng, nàng nhịn được sờ sờ, làm cho ánh mắt kia trong bóng đêm càng thêm trầm xuống, tiếng hít thở bên tai cũng trầm xuống theo.

   Nàng biết xảy ra chuyện gì, tư thế này làm cho nàng cảm thấy tự nhiên chút nào. Động đậy hạ thân muốn xuống nhưng bàn tay to của Tiêu Kinh Sơn giữ chặt lấy eo làm nàng phí công vặn vẹo.

   Tiêu Kinh Sơn trầm giọng quát: “Đừng nhúc nhích”. Mai Tử sợ tới mức liền ngồi im. Ngay khắc đó, nàng cảm thấy dưới thân mình có vật gì đó cưng cứng, thắng tắp đâm nàng làm nàng phát đau. Nàng lập tức nhớ tới phần cộm cộm kia, ngượng ngùng cùng khẩn trương, môi nàng run rẩy, nàng rất muốn rằng nàng sợ hãi, nhưng làm cách nào cũng phát ra được tiếng.

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn kéo lại, làm cho ngực mềm mại của nàng gắt gao dựa vào ngực kiên cố của , nàng tưởng chừng như thở nổi, càng khẩn trương bất an. Tiêu Kinh Sơn cúi xuống bên tai nàng giọng : “Ta nghĩ, ta muốn nàng”.

   Mũi thở ra nhiệt khí mãnh liệt phun vào bên tai nàng ngưa ngứa. Mai Tử cảm thấy cả người nóng lên, câu kia làm cho nàng ngượng ngùng, nàng biết làm cách nào để trốn tránh, dẫu biết rằng bọn họ là vợ chồng, ngày như vậy.

   Môi Tiêu Kinh Sơn nóng bỏng chạm lên mặt nàng, khàn khàn nỉ non: “Đừng sợ...”

   Vừa , tay ấn lưng nàng làm cho cả người Mai Tử chặt chẽ dựa vào trong ngực , nhàng cọ xát. Tay kia ấn mông Mai Tử làm cho phía dưới Mai Tử gắt gao dựa vào nơi cứng rắn bành trướng kia của . Điều này làm cho Mai Tử cực kỳ thoải mái, cái đỉnh kia làm nàng khó chịu, nàng muốn giãy dụa, nhưng khí lực của Tiêu Kinh Sơn rất lớn, căn bản động được. Hơn nữa ngực nàng mềm mại thậm chí có thể cảm nhận được vết sẹo dữ tợn trong ngực , hai khỏa tiểu đào bị ép, có điểm đau, lại có điểm tê dại.

   Mai Tử nghe tiếng hô hấp của Tiêu Kinh Sơn càng nặng nề, bỗng nhiên xoay người cái, đem cả người nàng đặt ở dưới thân. Tiêu Kinh Sơn to lớn cường tráng vô cùng, Mai Tử nhắn bị đè lên, chỉ cảm thấy nặng trịch, nhưng cái loại nặng trịch này lại có điểm thỏa mãn kỳ dị. Tiêu Kinh Sơn nhìn vẻ mặt ngượng ngùng của tiểu Mai Tử, rốt cuộc cúi đầu hôn lên hai má của nàng. Hai má mềm mại, Tiêu Kinh Sơn có điểm thô lỗ cắn lên, kéo dài đến đôi môi đỏ mọng kia.

   Mai Tử khẩn trương bất an nhớ đến lời bọn A Kim, nghĩ rằng đây chính là hôn môi, đúng ? Nàng cuống quýt, mím chặt môi dám mở ra. Nhưng Tiêu Kinh Sơn lại cực kỳ kiên nhẫn, môi nóng bỏng chạm vào cánh môi run run kia, cẩn thận hút vị ngọt môi nàng. Môi Mai Tử có hương vị ngọt ngào, cùng với hương thơm ngát của núi rừng, rất lôi cuốn. Trong bóng đêm, con ngươi Tiêu Kinh Sơn dần dần nổi lửa, chậm rãi liếm môi nàng, kiên nhẫn dụ dỗ nàng mở ra cái miệng nhắn.

   Mai Tử dưới thế công của nhịn được phát ra tiếng ngâm nga, đầu lưỡi Tiêu Kinh Sơn đúng lúc này cường thế mà bá đạo nhân cơ hội đánh vào bên trong. Thế công kia quá mạnh, cơ hồ như muốn làm miệng cùng miệng nàng gắn lại chỗ. Mai Tử ngượng ngùng chịu nổi, lại khẩn trương sợ hãi, bị Tiêu Kinh Sơn hôn đến mù mịt, nghĩ được gì, chỉ có thể bị động thừa nhận thế công của . Mà lúc này phía dưới, vật kia của Tiêu Kinh Sơn càng phát to ra, bừng bừng phấn chấn đứng lên, bá đạo tựa vào giữa hai chân Mai Tử, thậm chí nàng còn cảm nhận được nhịp đập của nó. Điều này làm cho Mai Tử sợ tới mức gắt gao khép hai chân lại, chút cũng dám lơi lỏng.

   Trong lòng nàng tuy rằng hiểu được hai người sớm muộn gì cũng có ngày thân mật như vậy, nhưng xuất phát từ ngượng ngùng cùng sợ hãi, luôn hy vọng kiện kia trễ ngày nào hay ngày đấy.

   Tiêu Kinh Sơn bên xâm chiếm hương vị ngọt ngào môi nàng, bàn tay to lại thong thả di chuyển xuống dưới, ở trước ngực nàng tìm thấy hai khỏa tiểu mật đào, vội vàng cầm lấy, nhàng vuốt ve đùa giỡn.

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn to lớn thô kệch, Mai Tử tuy rằng là thôn sơn thiếu nữ, nhưng chỉ là mười sáu tuổi mới lớn, da thịt phía trước ngực được dấu trong quần áo chưa từng có người chạm qua, mềm mại , nay gặp bàn tay to của Tiêu Kinh Sơn, chỉ cảm thấy đau, môi nhịn được phát ra tiếng rên rỉ. Tiêu Kinh Sơn bị thanh kiều của Mai Tử kích thích, vật cứng dưới thân càng kêu gào đè ép giữa hai chân nàng, giống như nóng lòng muốn tìm kiếm chỗ ấm áp ướt át mà vùi vào.

   Tiêu Kinh Sơn rốt cuộc buông cánh môi bị chà đạp đến sưng đỏ của Mai Tử ra, cẩn thận mà gấp gáp cởi bỏ quần áo Mai Tử. Mai Tử rất nhanh cảm thấy giữa hai chân có cảm giác mát lạnh, người nàng lúc này có phải là còn mảnh quần áo nào ? Nam nữ làm việc này nghe phải như vậy.

   Trong lòng Mai Tử hiểu được, nhưng vẫn thẹn thùng, hai chân kìm được muốn khép lại. Tiêu Kinh Sơn cho phép nàng khép lại, bàn tay hướng đến phía dưới thân Mai Tử, cẩn thận nâng mông của nàng lên, kiên định mà ôn nhu tách ra. Mai Tử cảm thấy chỗ ngượng ngùng của mình chưa bao giờ bị người khác nhìn như vậy, càng thêm xấu hổ chịu nổi, vừa sợ vừa thẹn, trong mắt chậm rãi nổi lên hơi nước.

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu xuống, tiến đến giữa hai chân Mai Tử. Mai Tử kêu to sợ hãi, mang theo tiếng khóc nức nở : “Đừng, đừng nhìn nơi đó!”. Nàng vừa mới tiểu, tuy rằng có dùng nước suối tẩy qua nhưng biết có để lại dấu vết gì hay , nếu để Tiêu Kinh Sơn ngửi được mùi gì dị vị, nàng như thế nào còn mặt mũi nhìn ! Nàng quýnh lên, xấu hổ đến phát khóc.

   Tiêu Kinh Sơn đưa bàn tay to lên vuốt hai má của nàng, trấn an : “Đừng sợ”. xong lại tiếp tục vùi đầu vào giữa hai chân nàng, bắt đầu dùng môi thăm dò, nhấm nháp. Tiêu Kinh Sơn cảm thấy vị gì kì lạ, ngược lại ngửi được cỗ hương vị tươi mát của nước suối trộn lẫn cùng hương thơm đặc trưng của mười sáu tuổi, rất mê người, làm cho nhịn được muốn nếm thử.

   Môi của Tiêu Kinh Sơn thô dày, lưỡi của tuy rằng thể dùng thô lệ để hình dung, nhưng khi nam nhân cương nghị này dùng đôi môi của mình chạm vào, nhàng liếm nơi mẫn cảm của nàng, Mai Tử nhịn được hai chân đều phát run. Tiêu Kinh Sơn liếm nơi tư mật của nàng, nơi chính nàng nhìn thấy cũng có mấy phần xấu hổ, nay lại bị người nam nhân tính là rất quen thuộc dùng miệng liếm, cắn hút ăn. Theo hút, nàng cảm thấy có loại cảm giác khó tả, nhiệt năng cùng run rẩy từ chỗ kia lan ra đánh úp toàn thân, làm cho cả người nàng cứng ngắt, dám nhúc nhích.

   Mai Tử khẩn trương nắm chặt bàn tay, đầu ngón tay cơ hồ muốn kháp vào thịt. Tiêu Kinh Sơn dường như cảm giác được, từ hai phiến hoa ướt át mùi thơm kia ngẩng đầu, khàn khàn : “Đỡ lấy đầu vai của ta”.

   Tay Mai Tử cuống quýt cứng ngắc đỡ lấy đầu vai của . Bả vai Tiêu Kinh Sơn dày rộng, nắm ở trong tay có cảm giác áp bách, nghĩ đến nam nhân cường tráng hữu lực như vậy làm chuyện vợ chồng với mình, trong lòng Mai Tử vô cùng sợ hãi. Tiêu Kinh Sơn nâng thân mình lên, làm cho phân thân của nhàng chậm chạp mà kiên định đặt ở phía dưới Mai Tử, ánh mắt dừng lại khuôn mặt hồng thuận cùng lông mi run run khẩn trương của nàng, thô ách : “Ta vào, lúc đầu đau chút, nàng đừng sợ, ta nhàng”.

   Mai Tử bắt lấy đầu vai Tiêu Kinh Sơn, ngón tay dám buông ra, lúc này nghe Tiêu Kinh Sơn , Mai Tử dám , nàng gắt gao cắn môi, nhàng mà run run thân dưới.

   Tiêu Kinh Sơn cảm nhận được Mai Tử run run, thương vuốt hai má nàng, ở bên tai nàng khàn khàn gợi cảm : “Nàng còn , lần đầu tiên ta lỗ mãng, chỉ tiến vào chút thôi, được ?”.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn ra đây là lần đầu tiên của Mai Tử. lo Mai Tử quá thừa nhận được chính mình, vì thế lần đầu tiên này chỉ có thể tiến vào chút. Nhưng Mai Tử hiển nhiên thể lý giải được ý tứ của , nghe như thế lại càng thêm khẩn trương.

   Chỉ tiến vào chút? Cái gì chỉ tiến vào chút? Có phải là cái vật cứng rắn kia của ? Những lời này càng nhắc nhở Mai Tử, cái vật cứng kia chọc vào nàng khiến nàng đau, muốn tiến vào trong cơ thể của nàng. Điều này làm cho nàng bất an, cả người đều cứng ngắt.

   Tiêu Kinh Sơn chỉ có thể nhàng vuốt ve thân thể nàng, bàn tay thô ráp mơn trớn hai khỏa tiểu đào. Kỳ ngực của Mai Tử có chút , lớn bằng Chu Đào. Nơi đó chẳng qua là vì chưa kịp phát triển hết, nhưng cũng vì vậy mà vô cùng mềm mại mẫm cảm. Tay Tiêu Kinh Sơn cầm cung tên, làm nhiều việc nặng, bàn tay to thô lệ hữu lực kia cố ý chà xát mơn trớn ngực mềm mại non nớt của nàng, điều này làm cho Mai Tử, người chưa bao giờ trải qua bất cứ đụng chạm nào khó có thể thừa nhận.

   Mai Tử cảm thấy hai nhũ tiêm của nàng phồng lên căng cứng chịu nổi, vừa có điểm đau lại ngưa ngứa, hận thể chà xát vuốt phẳng phen, loại cảm giác này làm cho nàng bắt đầu e ngại, nhịn được cầm chặt cổ tay hữu lực kia, muốn ngăn cản động tác của .

   Nhưng dựa vào lực đạo của Tiêu Kinh Sơn, chút lực từ cánh tay của Mai Tử làm sao có thể ngăn được ? Tiêu Kinh Sơn tay gắt gao cầm lấy tay nàng, đặt hai bàn tay bé mát lạnh kia vào lòng bàn tay nhàng vuốt ve, tay còn lại nhàng xuống, lướt qua eo , qua bụng phẳng, làm thân hình nàng tự chủ được vặn vẹo.

   Bàn tay to của Tiêu Kinh Sơn vào giữa hai chân nàng, vuốt , vạch ra cỏ mềm ở giữa hai chân, tay linh hoạt tìm được ngọc nhụy, dùng ngón tay nhàng chà xát, dần dần cảm thấy nơi đó tràn ra giọt sương trong suốt, mà thân hình Mai Tử rốt cuộc buông lỏng. Tiêu Kinh Sơn thấy nàng chuẩn bị xong, dùng hai tay nâng mông nàng lên, nhắm chỗ kia nhàng cọ xát. Mai Tử cảm thấy có đỉnh vòng tròn đặt ngay tại u huyệt giữa hai chân, nơi chưa từng có người nào khám phá qua, nhàng nghiền nát. Vật kia cực kỳ nóng, làm cho chính nàng vừa thẹn lại vừa sợ. Trước tiên, Tiêu Kinh Sơn chà xát ngọc nhụy lúc, cảm thấy thân thể nàng hơi thả lỏng, rốt cuộc chậm rãi ấn tới, để tựa vào nơi đó, nhàng thử thăm dò tiến vào bên trong.

   Mai Tử cảm thấy cái miệng phía dưới của mình bị chặn lại, sau đó vật cứng rắn thăm dò vào bên trong. Lúc đầu vào chút rồi dừng lại, sau đó tiếp tục vào trong. Lúc này, đầu óc Mai Tử choáng váng nặng nề, nhớ lại ngày xưa có nghe vài người , nghĩ đây hẳn là muốn vào, trở ra nàng còn là con nữa. Ngay lúc này, đầu óc mê muội nhuốm đầy dục hỏa của Mai Tử chợt nhớ đến chuyện quan trọng, khăn!

   Bọn họ làm việc này, phía dưới phải có cái khăn trắng! Lời của Hồng Tảo ở bên suối lập tức lùa về trong đầu Mai Tử, tất cả mọi người dị nghị Mai Tử trong sạch, sao lần đầu tiên mà nàng lại có khăn trắng để chứng minh trong sạch của mình? Giờ khắc này, dưới thân là chiếu, máu xử nữ thấm vào, lau liền sạch, điều này sao có thể?

   Lúc này, Tiêu Kinh Sơn dưới thân chậm rãi dùng sức, phân thân của bắt đầu ấn vào. Mai Tử cả kinh, kịp suy nghĩ nhiều, dùng hết sức lực đẩy mạnh ngực Tiêu Kinh Sơn, lớn tiếng kêu lên: “ cần!”

   CHƯƠNG 12: LẦN ĐẦU TIÊN RẤT ĐAU?   Tiếng thét chói tai của Mai Tử vang lên đột ngột trong đêm. Sau khi kêu lên, Mai Tử liền sửng sốt, Tiêu Kinh Sơn cũng sửng sốt.

   Mai Tử vội vàng lắc đầu thở phì phò, lắp bắp giải thích: “ tại... tại khoan , có... có khăn... được...”

   Tiêu Kinh Sơn hô hấp đục ngầu chậm trãi bình tĩnh lại, trong bóng đêm lặng lẽ nhìn Mai Tử, sau đó xuống giường, từ người Mai Tử rời .

   Mai Tử nghĩ chắc là lấy khăn?

   ngờ Tiêu Kinh Sơn trực tiếp cầm lấy áo ngoài khoác vào, mang giày ra ngoài.

   Mai Tử hiểu, vội vàng gọi lại, khẩn trương hỏi: “Chàng muốn đâu?”

   Tiêu Kinh Sơn dừng bước, trầm mặc nửa ngày mới : “Ta rồi, đồng ý của nàng ta chạm vào nàng, hôm nay là ta xúc động, nàng cần sợ”. xong xoay người ra cửa.

   Mai Tử ngẩn người ôm chăn, dưới ánh trăng mờ ảo, nghĩ đây rốt cuộc là có chuyện gì? sợ làm đau nàng hay là chê nàng?

   đêm này, Tiêu Kinh Sơn trở lại phòng, ở dưới gốc cây ngủ đêm. Mai Tử xót , nhưng lại biết chuyện này cuối cùng sao lại thành ra như thế, cũng dám gọi quay lại phòng. Ngày hôm sau, Tiêu Kinh Sơn nhắc lại chuyện này, nhưng mà lúc ở chung với Mai Tử có vài phần tránh né.

   Mai Tử vốn còn có chút rụt rè sợ hãi, đối mặt với ôn hòa của , càng tăng thêm vài phần bất an. Vì thế nàng cẩn thận nấu cơm, nhìn sắc mặt của , nhưng mà Tiêu Kinh Sơn chỉ trừ việc có chút trốn tránh nàng, mọi việc ngoài ra có khác biệt gì lắm, thậm chí lúc ăn cơm còn bảo nàng ăn nhiều chút.

   Mai Tử hiểu, nghĩ lại đêm đó nàng cũng gì nha, làm thế nào mà Tiêu Kinh Sơn bỗng nhiên đối đãi với nàng như vậy? Nàng càng nghĩ càng hiểu được, cuối cùng vẫn nhịn được nghĩ, hay là... muốn cùng nàng làm chuyện đó?

   Nghĩ vậy nàng tránh khỏi có chút tự trách, rồi vẫn phải tự an ủi mình, kỳ làm làm, nghe lần đầu tiên rất đau, hơn nữa cái phồng lên kia của Tiêu Kinh Sơn thoạt nhìn rất lớn, nghĩ đến lúc cái đó tiến vào trong thân thể mình nàng thấy sợ hãi, loại chuyện này làm thôi.

   Vốn việc này xảy ra rồi cũng thôi, nhưng đêm xuống, Mai Tử phát Tiêu Kinh Sơn hề lên giường ngủ cùng mình. mang theo cái chiếu, lại biết kiếm ở đâu ra cái nệm rơm, trực tiếp đặt ở dưới gốc cây, buổi tối nằm ngủ ở đó.

   Mai Tử giật mình nhìn mọi việc, nhịn được đến bên cạnh hỏi: “Chàng muốn làm cái gì?”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn Mai Tử, cùi đầu phủi phủi giường của mình dưới tán cây, nghe Mai Tử vậy, đầu cũng ngẩng lên, thản nhiên : “Mùa hè nóng nực, ngủ ở đây mát mẻ”.

   Trong lòng Mai Tử nhộn nhạo, nàng biết đây chỉ là cái cớ của . Trong thôn xác thực mùa hè có nam nhân ở ngoài trời ngủ như vậy, nhưng là lúc thời tiết cực kỳ nóng, nay trời còn có nóng đến mức phải ngủ bên ngoài. Hơn nữa, nhà tranh này của Tiêu Kinh Sơn chung quanh có gió lùa, gió từ núi thổi xuống rất mát mẻ, làm sao có thể oi bức đến mức thể ngủ trong nhà?

   Đây đều là cái cớ để tránh né nàng, Mai Tử nghĩ người phu quân ôn nhu săn sóc bây giờ bắt đầu tránh né mình, bỗng nhiên nghĩ tới tương lai, bất an nổi lên. Mắt nàng chậm rãi ướt át, mông lung nhìn nam nhân trầm mặc trước mắt, nhịn được giọng mở miệng hỏi: “Chàng nếu có điều gì bất mãn với ta cứ trực tiếp ra, được ?”

   Cuối cùng Tiêu Kinh Sơn ngẩng đầu nhìn nàng, thấy mắt Mai Tử ướt át có chút đành lòng, nhưng thay đổi chủ ý: “Mai Tử, nàng hiểu lầm rồi, thực ra ta có ý gì đâu”.

   Nhưng Mai Tử lại cảm thấy chắc chắn có ý khác, nàng hàm chứa nước mắt uất ức : “Thôi, chàng nếu thích ngủ ở ngoài như vậy cứ ngủ ở ngoài vậy”.

   xong lời này, Mai Tử quay đầu vào phòng. Tiêu Kinh Sơn là phu quân của nàng, nàng thể bất mãn với , cũng thể cứng rắn mà lôi kéo vào nhà. Nhưng mà trong lòng kìm được dâng lên uất ức, vì thế nàng đem hết quần áo của Tiêu Kinh Sơn sắp xếp phen, đem tất cả bỏ vào giỏ trúc chuẩn bị ngày mai mang ra suối giặt, Mai Tử muốn Tiêu Kinh Sơn tắm ban đêm về có quần áo mặc.

   Ban đêm Mai Tử ngủ được, vài lần tỉnh dậy chạy đến cửa sổ nhìn Tiêu Kinh Sơn ở bên ngoài. Chỉ thấy ánh trăng thanh, dưới gốc cây, người nam nhân đó yên lặng nằm ngủ.

   Ngày hôm sau tỉnh lại, Mai Tử có chút tinh thần nào, ra khỏi cửa thấy Tiêu Kinh Sơn chuẩn bị tốt cơm sáng. Nghĩ đến việc ngủ ở ngoài, mặt trời vừa nhô lên liền dễ dàng đánh thức . Tuy rằng Mai Tử biết việc này nhưng muốn toạc ra, nếu hạ quyết tâm ngủ ở ngoài, nàng chỉ là nương tử, có khả năng cứng rắn bắt vào nhà ngủ.

   Trưa hôm đó, Mai Tử mang theo giỏ trúc cùng quần áo của Tiêu Kinh Sơn mà nàng chuẩn bị mang giặt, vừa đúng lúc Tiêu Kinh Sơn trông thấy, nhắc nhở : “ cần giặt hết tất cả đâu”. Ý sợ Mai Tử giặt nhiều như vậy vất vả, nhưng ngờ được ý tứ của Mai Tử, cho nên nàng cắn môi gì trực tiếp ra ngoài. Tiêu Kinh Sơn nhíu mày, biết rốt cuộc có chuyện gì xảy ra?

   Qua buổi trưa, tại dòng suối vẫn là đám nữ nhân giặt quần áo, Mai Tử mới vừa đến bờ suối, nhìn thấy xa xa có người cười đón nàng. Mai Tử nở nụ cười đáp lại, hóa ra là A Kim.

   A Kim kéo Mai Tử đến chỗ ít người, hai người ngồi kề nhau đùa. Mai Tử nhớ tới chuyện của mình và Tiêu Kinh Sơn gần đây, hỏi A Kim trong thôn lúc này có dị nghị nàng chuyện gì hay . A Kim thấy Mai Tử hỏi, do dự trả lời: “Còn phải đám đàn bà ba hoa chích chòe kia sao, cả ngày cùng ông chủ Lý tám chuyện”.

   Mai Tử ngược lại tức giận, thản nhiên nở nụ cười hỏi: “Họ cái gì vậy?”

   A Kim nhìn kỹ vẻ mặt Mai Tử: “Nghe mấy lời này làm gì, chỉ làm cho tâm tình thêm xấu mà thôi”.

   Mai Tử căn bản là lơ đễnh, ngược lại thúc giục A Kim : “ ngại, nếu người khác có thể chúng ta, chúng ta vì sao nghe họ ? Nghe chút để đỡ nhàm chán”.

   A Kim thấy Mai Tử cố ý tốt, bất đắc dĩ : “Ai nha, trong thôn chỉ về chuyện cũ trước kia thôi a, có cái gì mới đây?” xong như là chợt nhớ tới cái gì, đột nhiên hỏi: “Nhưng mà, mấy ngày nay ta nghe mẹ nam nhân nhà ngươi bây giờ đêm nào cũng ngủ ở trong sân, chuyện này là sao?”

   Mai Tử phì cười tiếng, quả nhiên chuyện tốt ra khỏi cửa, chuyện xấu đồn xa trăm dặm, ngay cả chuyện Tiêu Kinh Sơn ngủ trong sân đều bị người ngoài để trong mắt. A Kim gặp Mai Tử cười, có chút sốt ruột: “Ai u, ngươi xem xem, ngươi vội nhưng ta vội a”.

   Mai Tử lắc đầu : “ có việc gì, là sợ ở trong phòng nóng bức nên ra ngoài ngủ vài ngày”.

   A Kim đương nhiên tin, nhìn trái nhìn phải, tiến đến bên tai Mai Tử hỏi : “ giường thế nào?”

   Lúc đầu Mai Tử khó hiểu, nghi hoặc hỏi: “Cái gì thế nào?”

   A Kim ai u tiếng, giọng giải thích : “Chính là chuyện kia!”

   Mai Tử nhìn thần sắc ái muội của A Kim, lập tức hiểu, mặt nàng nhất thời nóng lên, lung tung: “Tốt”

   A Kim quan sát sắc mặt Mai Tử, nhìn ra cái gì, tự mình đoán: “ ngày thường là người cao to sức lớn, nhất định chuyện kia có phần hơn người? Ngươi chịu được sao? Hay là có vấn đề gì?”

   Mai Tử biết A Kim ngày thường thoạt nhìn đứng đắn, nhưng mà khi ở cùng đám tỷ muội khó tránh những lời tế nhị, lời này có chút khó nghe, làm mặt nàng đỏ đến tận mang tai : “Ngươi cái gì vậy, chuyện với ngươi nữa”.

   A Kim nhìn Mai Tử thẹn thùng, nhịn được khanh khách nở nụ cười: “Xem ra tên Tiêu Kinh Sơn kia chưa có dốc hết sức nha”.

   Trời về chiều, nương Mai Tử vội vã chạy tới, vừa hay lúc ấy Tiêu Kinh Sơn ra ngoài có ở nhà. Mai Tử nương trực tiếp kéo Mai Tử vào trong phòng, giọng ép hỏi: “Mai Tử, con và cuối cùng là xảy ra chuyện gì?”

   Trong lòng Mai Tử biết lời đồn đại kia truyền đến tai của mẹ, cười khẽ vừa : “ có chuyện gì”.

   Vẻ mặt nương Mai Tử mang chút hờn giận: “Con phải ràng, cái gì mà có chuyện gì? Hai vợ chồng ngủ chung với nhau mà có chuyện gì sao?”

   Mai Tử chẳng để ý : “Có ngủ với nhau hay có gì khác?”

   Nương Mai Tử nhìn kỹ nữ nhi nhà mình, bỗng giọng hỏi: “ giường bình thường chứ?”

   Mai Tử vạn lần nghĩ được trong vòng ngày lại bị hỏi chuyện này đến hai lần, hơn nữa còn là chính mẫu thân của mình hỏi, nàng cúi đầu : “Bình thường ạ”.

   Nếu nàng cho mẫu thân nàng biết nàng cùng Tiêu Kinh Sơn còn chưa làm chuyện kia, biết mẫu thân còn nghĩ ra chuyện như thế nào nữa, vẫn là nên .

   Nương Mai Tử lại ép hỏi, nhưng Mai Tử chỉ đỏ mặt cúi đầu, miệng như hến cạy ra được chuyện gì. Cuối cùng nương Mai Tử bất đắc dĩ rời , trước khi thở dài : “Con ấy, nha đầu này, khi nào mới có thể làm cho ta bớt lo hả”.

   Mai Tử thực bất đắc dĩ, nàng cũng đâu có muốn mẹ lo lắng. Nhưng quan hệ của mình và Tiêu Kinh Sơn ràng ra được. Tiêu Kinh Sơn là nam nhân, khí lực lớn, nàng thể cứng rắn ép lên giường.
   hoài thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :