1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tiểu Nương Tử Nhà Thợ Săn - Nữ Vương Không Ở Nhà (89c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 28: BÊN DÒNG SUỐI   Ngày mai Chu Đào phải lập gia đình, nương Mai Tử loay hoay nhiều việc đến nỗi hoa cả mắt. Con cái nhà Thẩm hàng xóm ngay bên cạnh cũng qua đây giúp chút việc. Chu Đào khoanh chân ngồi giường, tay cầm kim chỉ, biết khâu cái gì, thấy Mai Tử qua đây, con ngươi xinh đẹp lạnh lùng, vô tình hỏi: “Sao lại rãnh rỗi qua đây?”

   Mai Tử nhìn nàng cười, ngồi bên giường cầm lấy xấp vải may chưa xong: “Ta lại đây xem có thể giúp cái gì hay .”

   mặt Chu Đào có chút bất mãn, muốn sao tới sớm chút bây giờ mới tới, nhưng lời đến miệng lại nhịn được, cúi đầu xuống làm việc tiếp, để ý Mai Tử.

   Mai Tử cũng muốn cùng nàng tính toán, cùng mẹ chuyện, lại thuận miệng hàn huyên vài câu với đại thẩm cách vách. Quả nhiên phát ra có rất nhiều chuyện phải làm, thế là Mai Tử liền tối nay nhất định phải ở lại để giúp.

   Nương Mai Tử đồng ý, muốn nàng nhanh nhanh trở về, Kinh Sơn ở nhà nhất định lo lắng cho nàng. Mai Tử cười nhìn mẹ : “ cần, lúc con qua đây với rồi, nếu bên này nhiều việc con ở lại, sáng mai cũng qua đây sớm.”

   Đại thẩm nhà bên gật gật đầu: “Ý hay, ngày mai biết loạn thành cái dạng gì, có nam nhân ở đây cũng yên tâm, ăn sáng rồi hãy qua.”

   Nương Mai Tử thấy vậy cũng gì nữa, giao mấy công việc chưa làm xong cho Mai Tử, để nàng làm. Lập tức mấy nữ nhân ngồi giường sắp xếp, gián giấy lên song cửa, bên ngoài gió núi mát mẻ thổi xuống, vừa ngồi làm việc vừa rảnh rỗi vài câu, chút chuyện mấy con gà con heo còn có chuyện năm nay thu hoạch, cũng thoải mái.

   Hôm nay Mai Tử ăn cơm tối ở nhà mẹ, nàng muốn cùng Chu Đào hai tỷ muội tâm hồi, tương lai Chu Đào về nhà mẹ đẻ nhiều, mọi người dự đoán chắc năm cũng chưa thấy được vài lần, thế là đêm nay nhất định phải nằm ngủ cùng nàng.

   Ăn cơm tối xong, Thẩm tử về, Mai Tử cùng mẹ ngồi giường thắp đèn dầu khâu nốt đôi giày, tay vừa làm vừa chuyện. Hai người , A Thu vào, nhìn giường liền hỏi: “Chu Đào chạy đâu rồi, đây vốn là chuyện của nàng, lo làm việc lại đâu?”

   Nương Mai Tử xuyên qua cửa sổ nhìn ra sân, quả nhiên thấy Chu Đào đâu, liền thuận miệng : “Chắc nó ra ngoài dạo? Hoặc là tìm Tùng Hương nhà bên chuyện.” Vừa lại ngẩng đầu mắng A Thu vài câu: “Sau này đừng có mở miệng ra là Chu Đào Chu Đào, có lớn gì cả, chị con phải lập gia đình, con phải gọi tỷ tỷ.”

   A Thu bĩu môi, khinh thường : “Còn phải gọi tỷ tỷ nữa à. Trước kia đại tỷ ở nhà nàng ấy làm việc cũng được, nay đại tỷ lập gia đình, nàng cái gì cũng làm, ngay cả việc băm thức ăn cho heo cũng đẩy cho con. Nếu nàng là muội muội của con, con còn có thể cho qua, nàng như vậy, chẳng có dáng vẻ gì của tỷ tỷ a!”

   Nương Mai Tử biết lời nó , nhưng mà nữ nhi lúc này muốn lập gia đình, sau này ở đây nữa, biết ra sao. Nghĩ đến việc nhà chồng mặc dù đối đãi bất công với con mình, nhưng dễ dàng bỏ qua lỗi của nó như lúc ở nhà, trong lòng bà rất khổ sở.

   Mai Tử thấy dáng vẻ của mẹ, biết trong lòng bà khó chịu, vội liếc A Thu cái, mở miệng : “ có việc gì chơi , đừng ở đây làm loạn.”

   A Thu luôn nghe lời đại tỷ, nghe nàng vậy liền ra ngoài.

   Mai Tử tiếp tục xe chỉ luồn kim may vá, lúc làm xong cái giày cuối cùng, nàng thở dài hơi, xoa xoa đôi mắt mệt mỏi, cuối cùng cũng làm xong rồi. Nàng nhìn ngoài cửa sổ, trời tối đen như mực lấp lánh ánh sao, núi lớn đằng xa chìm trong bóng tối nguy nga thần bí, chợt nhớ tới sân nhà mình.

   Nàng khỏi nghĩ, biết Tiêu Kinh Sơn bây giờ làm gì, thời gian này, chắc cũng ăn cơm xong rồi, lúc này hẳn là tắm rửa bên dòng suối , xong rồi trở về ngủ a.

   Mai Tử nghĩ đến đây, má có chút hồng, biết tối nay ngủ mình có nhớ nàng ?

   Lúc Mai Tử ngẩn người suy nghĩ, Tiêu Kinh Sơn đúng là ở bên dòng suối vắng vẻ, cởi quần áo ra, lội xuống dòng suối chuẩn bị tắm rửa sạch cơ thể bận rộn cả ngày.

   Trong đêm gió núi nhàng thổi qua, bụi cỏ lay động tiếng côn trùng ngừng vang lên, dòng suối chảy từ núi xuống mát mẻ. Tiêu Kinh Sơn đứng giữa dòng suối, nước đến ngang eo , bàn tay vung lên từng vốc nước, xối từ bả vai đến lồng ngực. trong nước suối trong suốt là làn da ngâm đen tráng kiện, nước ven theo đường cong khỏe mạnh chảy xuống, cảm giác thoải mái nhàng khoan khoái nhanh chóng lan tràn toàn thân Tiêu Kinh Sơn.

   Tiêu Kinh Sơn suy nghĩ đến tiểu nương tử của mình, thường ngày lúc tắm xong, luôn vội vàng trở về, mang theo nước cho nàng, đợi nàng tắm xong, sau đó hai người cùng lên giường hoặc là vùi dập nàng phen hoặc là làm gì nhưng tóm lại cuối cùng luôn ôm ấp thân thể bé mềm mại uyển chuyển của nàng mà ngủ.

   Tiêu Kinh Sơn biết hôm nay về nhà có nương tử chờ , cho nên ở bên suối tắm rửa chà lau sạch hồi. thởi dài hơi, nhìn dãy núi nguy nga đằng xa, trong bóng tối có chút cung kính cùng thần bí, lại nhớ tới chuyện lâu trước đây.

   Rất nhiều năm về trước, cũng ở trong đêm, cũng ngắm mấy ngọn núi nguy nga thần bí, cũng ở trong dòng sông tắm rửa sạch . Chỗ đó cũng có tiếng côn trùng râm rang kêu, cũng có gió đêm thổi, chỉ là có tịnh mịch như hôm nay. Lúc đó có huynh đệ vào sinh ra tử với , bọn họ cùng nhau vui đùa, cùng nhau nhảy vào dòng sông, làm nước sông vốn êm ả chảy biến thành từng tầng từng tầng bọt sóng.

   Bọn họ là cùng sống trong doanh trại, là những hán tử thô lỗ, bọn họ sóng vai giết địch giữa từng trận chiến đẫm máu, bọn họ có công kể, bọn họ cùng nhau uống rượu ăn thịt, bọn họ cũng cùng nhau ở trong dòng sông mát mẻ rửa sạch mồ hôi người và vết máu.

   Tiêu Kinh Sơn nhắm hai mắt, trong đầu từng gương mặt quen thuộc, cuối cùng, gương mặt tuấn tú nho nhã dừng lại ở trong đầu.

   Người đó là bằng hữu thân cận nhất của , lúc rời khỏi, người đó tha thiết hỏi , lúc nào ngươi mới trở về?

   Tiêu Kinh Sơn muốn trả lời vấn đề này, bởi vì biết muốn trở về, chỉ muốn sống cuộc sống yên tĩnh cả đời.

   Nhưng người đó là bằng hữu của , là bằng hữu sống chết cùng nhau, vĩnh viễn phản bội . Bằng hữu hỏi , nếu có ngày ta cần ngươi, thiên hạ cần ngươi, ngươi có thể trở về giúp ta hay ?

   Giọng này tồn tại với thanh ồn ào bên ngoài kia. Từ lúc trở về nơi thôn sơn tĩnh mịch này, rất ít khi nhớ lại. Nhưng gần đây có số chuyện, làm phải suy nghĩ lần nữa.

   Lúc ấy, nên trả lời thế nào?

   Tiêu Kinh Sơn lắc lắc đầu, rất nhiều chuyện, nếu quyết định quên, vậy nên quên triệt để.

   Đúng lúc này, Tiêu Kinh Sơn đắm chìm trong hồi ức đột nhiên mở mắt, ánh mắt tỏa ra sát khí. Phía sau, có người lặng lẽ tới gần .

   xoay người, tai tập trung lắng nghe, lập tức từ từ buông lỏng.

   Người ở phía sau kia là , có võ công.

   Tiêu Kinh Sơn quay đầu, lúc này cái gì cũng mặc, đương nhiên nên quay đầu lại. nghĩ nữ nhân nếu thấy có người tắm rửa tự động rời , quay đầu để tránh ngượng ngùng.

   Nhưng phía sau lại truyền tới giọng nhàng: “Tiêu Kinh Sơn, là muội.”

   Lông mày Tiêu Kinh Sơn nhăn lại, giọng này xa lạ, đúng là của muội muội nương tử nhà —— Chu Đào.

   Tiêu Kinh Sơn nhàn nhạt lên tiếng: “Chu Đào, bây giờ trễ, sao muội lại đến đây?”

   Chu Đào từ từ đến gần bên bờ suối, giọng : “Muội chính là đến tìm huynh.”

   Tiêu Kinh Sơn im lặng, giọng lạnh tanh: “Bây giờ là buổi tối, ta tắm, muội đến đây lúc này rất thích hợp.”

   Chu Đào cười lạnh: “Vậy sao, muội chính là muốn đến, muội chính là muốn đến nhìn huynh, thế nào, được sao?”

   Tiêu Kinh Sơn xoay người, chỉ thấy khuôn mặt đau buồn của Chu Đào nhìn mình, biểu tình kia giống như có chết cũng sợ.

   cau mày cúi đầu: “Muội có biết muội làm gì ?”

   Chu Đào nhìn chằm chằm, chút sợ hãi gì, nhìn chằm chằm, nhìn rồi nước mắt lại rơi xuống.

   “Muội muốn làm thế, muội cũng chỉ là yếu đuối lớn trong núi mà thôi. Tất cả mọi việc muội đều muốn, cái gì cũng thể tự mình làm chủ, muội có thể làm gì đây? Ngày mai muội phải lập gia đình, chạy lại đây cũng chỉ muốn hỏi huynh câu thôi.” Giọng nàng nghẹn ngào rất lợi hại, nhưng vẫn điều muốn .

   Tiêu Kinh Sơn cũng có bất kỳ ngượng ngùng hay là xấu hổ, mặt chỉ có vẻ hờ hững, biến sắc lên tiếng : “Có lời mời .”

   Khuôn mặt Chu Đào đỏ bừng, nàng nghẹn ngào, mắt dám nhìn bậy, sợ nhìn thấy chỗ nên nhìn. Nhưng nàng vẫn nhìn chằm chằm khuôn mặt nam nhân vĩnh viễn bao giờ là của nàng, dùng hết toàn bộ dũng khí : “Nếu lúc đó người muốn tự tử là muội, huynh cứu muội sao? Nếu muội bị người khác này nọ, huynh cũng cưới muội giống như cưới Mai Tử sao?”

   Nàng kìm nén buồn bã cùng thương cảm nức nở, con ngươi xinh đẹp ngập nước chờ đợi: “Nếu huynh cưới muội, huynh cũng đối tốt với muội giống như đối với Mai Tử như vậy sao?”

   Tiêu Kinh Sơn lạnh lùng liếc Chu Đào cái, kiên định lắc đầu : “Chu Đào, đây là chuyện bao giờ xảy ra.”

   Chu Đào chưa từ bỏ ý định, tiến lên bước đến gần con suối, nước suối thấm qua cỏ làm ướt giày nàng, làm ẩm gấu váy bằng vảy thô, nàng nức nở hỏi: “Muội cũng biết thế, nhưng muội chỉ muốn biết, huynh có thể hay , tất cả đều thể sao? Trước khi muội lập gia đình, muội luôn có chút hy vọng, chẳng lẽ chuyện này thể sao?”

   Tiêu Kinh Sơn thong dong bước tới, ra từ trong suối. Thân thể cao lớn tráng kiện, lại sung mãn lực lượng, cái gì cũng mặc chìm trong ánh trăng, phản chiếu vào đôi mắt buồn bã thương cảm của tiểu nương. Nhưng mà nhìn chút cũng có bất kỳ biểu tình gì được tự nhiên. lên bờ, cuối xuống nhặt quần áo lên, chậm rãi mặc vào, lúc này mới quay đầu lạnh lùng : “Chu Đào, muội nên về giúp mẹ lo chuyện ngày mai, nên chạy đến đây hỏi tỷ phu của mình vấn đề này.”

   Chu Đào liều mạng kìm nén nước mắt, để hai mắt của mình có thể nhìn , nàng cố gắng nhìn vẻ mặt của nam nhân này, muốn tìm ra tia thương xót, thậm chí là luyến tiếc. Nhưng mà có, cái gì nàng cũng có thấy, chỉ thấy vẻ mặt lạnh như băng còn có tia ác cảm thể thấy.

   Rốt cuộc nàng cũng chỉ là tiểu nương. Tia ác cảm trong mắt Tiêu Kinh Sơn đả kích tất cả dũng khí của nàng tích lũy vài ngày nay. Nàng sụp đổ té quỵ xuống mặt đất, nước suối làm ướt quần của nàng cùng mái tóc dài, nàng nằm khóc bên bờ suối, bi thống tuyệt vọng.

   Tiêu Kinh Sơn cuối xuống cầm lấy quần áo bẩn mình thay ra, giơ chân muốn . Chu Đào thấy vậy, nhìn thẳng bóng lưng của nức nở kêu to: “Các người đều là người xấu! Các người công bằng, phụ thân cũng vậy, huynh cũng vậy! Ta hận các người, hận chết các người!”

   Tiêu Kinh Sơn dừng bước, xoay người lại, thấp giọng ra lệnh: “Đứng dậy, về nhà!”

   quát khẽ tiếng, giữa khoảng bên dòng suối càng lộ ra vẻ trầm thấp uy nghiêm, có người nào dám tuân.

   Nhưng mà Chu Đào giống như bằng bất cứ giá nào, đứng ở bên dòng suối nước qua đến eo nàng, đập mạnh vào dòng nước chảy, nước mắt tuôn như mưa, cắn răng cắn lợi : “Ta muốn, muốn! muốn! Vì sao các người ai cũng đối tốt với Mai Tử, vì sao các người nghĩ cho ta? Chẳng lẽ vì ta là muội muội nên các người thèm để vào mắt sao?”

   Tiêu Kinh Sơn chuyện, nhìn dáng vẻ nương này hình như bị rất nhiều uất ức, nhưng mà muốn quan tâm, cũng có cách nào quan tâm.

   Chu Đào thấy Tiêu Kinh Sơn có động tĩnh, bàn tay điên cuồng vỗ vào mặt nước cuối cùng dừng lại, vừa khóc vừa : “ chừng trong lòng huynh vẫn luôn bất mãn với ta, cảm thấy ta luôn ức hiếp nương tử khéo léo của huynh phải ? Nhưng huynh biết uất ức của ta sao? Năm ấy lúc phụ thân còn sống, phụ thân vẫn thương nàng, ôm nàng hết chỗ này đến chỗ khác chơi, nhưng phụ thân rất ít ôm ta ra ngoài chơi.”

   Tiêu Kinh Sơn vẫn trầm mặc , lúc rời khỏi Mai Tử mới tròn tuổi, lúc đó Chu Đào còn chưa ra đời, chuyện này thể nào biết được.

   Chu Đào nghẹn ngào xong, khóc đến dữ tợn: “Chuyện này cũng sao, dù sao làm cha làm mẹ hẳn là có thiên vị, thương đứa này thương đứa kia, ta được thương đó là do số mệnh của ta tốt. Nhưng ta vĩnh viễn cam tâm chính là, vì sao trước lúc phụ thân ra cũng thèm quan tâm đến ta?”

   Nàng ngửa khuôn mặt đầy nước mắt, bi phẫn : “Phụ thân vẫn kéo lấy tay của nàng, phải chăm sóc đệ đệ muội muội cho tốt, sau này phải nghe lời mẹ, nhưng cái gì cũng với ta! cũng thèm liếc lấy ta cái, chỉ kéo lấy tay của nàng!”

   Chu Đào đến đây, cắn răng cắn lợi : “Ta hận phụ thân, trong lòng căn bản có ta!” Nàng lại ngẩng đầu, uất hận nhìn Tiêu Kinh Sơn: “Ta cũng hận huynh như vậy, trong lòng huynh căn bản có ta.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe đến đây, cuối cùng cũng hiểu vì sao nàng đối với tỷ tỷ của mình luôn bất hòa. nhìn Chu Đào bên dòng suối khóc đến bi thống tuyệt vọng, lên tiếng : “Lúc trước các người xảy ra chuyện gì ta biết, nhưng muội cùng Mai Tử dù sao cũng là tỷ muội ruột thịt. Bất luận muội đối với nàng thế nào, nàng cũng có hận muội, ngược lại trong lòng vẫn luôn nhớ tới muội, muốn muội có thể gả cho người tốt, còn quan tâm giúp muội mua thêm đồ cưới.”

   Chu Đào thê lương hừ tiếng: “Vậy sao, cho dù nàng có tốt hơn nữa, cũng thay thế được phụ thân.”

   Tiêu Kinh Sơn thở dài, ngồi chồm hổm trước mặt nàng nhìn nàng : “Muội nghĩ thế nào, ta quản được, nhưng ta cho muội biết, cha muội mất, muội có nháo có quậy thế nào người cũng thể quay lại nữa, nhưng tỷ tỷ của muội vẫn còn ở đây.”

   đứng lên, thân thể cao lớn tráng kiện giống như ngọn núi trước mặt nàng, dường như quan tâm thốt ra câu cuối cùng: “Nếu muội vẫn oán hận nàng, vậy tùy muội, chỉ cần tương lai muội hối hận là được rồi.”

   xong, xách theo quần áo bẩn của mình, xoay người rời khỏi.

   Chu Đào nhìn bóng lưng thô quánh cao lớn thong dong hữu lực rời khỏi, ngơ ngác nhìn lâu, cuối cùng bưng mặt ô ô khóc.


   CHƯƠNG 29: TỐI HÔM NAY CÓ VỀ NGỦ   Tối hôm nay Mai Tử cùng mẹ cuối cùng cũng giải quyết hết công việc ngày mai. Sau đó sắp xếp tất cả của hồi môn vào trong rương, bọc quần áo theo quy củ truyền thống, cột lại chặt. Tất cả lo liệu thỏa đáng xong trăng lên đầu ngọn liễu rồi, quay đầu nhìn, lúc này mới phát Chu Đào vẫn chưa về.

   Mai Tử có chút gấp gáp, muốn ra ngoài tìm, lại nghe thấy bên ngoài cửa lớn kêu cọt kẹt tiếng, có tiếng bước chân vào sân. Mai Tử vội vàng xuyên qua song cửa dán giấy hỉ nhìn ra ngoài, quả nhiên là Chu Đào, vội vàng thông báo với mẹ chuẩn bị mặc quần áo ra ngoài tìm.

   Chu Đào vào nhà, Mai Tử cùng nương Mai Tử kinh ngạc. Chỉ thấy quần nàng ướt hơn nửa, búi tóc cũng ươn ướt dính khuôn mặt, sắc mặt trắng bệch, thế là vội vã hỏi nàng xảy ra chuyện gì. Chu Đào lại lắc lắc đầu, hờ hững nhìn Mai Tử và nương Mai Tử cái: “ có gì, mệt mỏi, ta muốn ngủ.”

   Mai Tử và nương Mai Tử nhìn nhau cái, ai cũng dám gì. Vội vã nhắc nàng thay quần áo ướt, sợ nàng cảm lạnh rồi lại lấy khăn để nàng lau khô đầu, lúc này mới lên giường nằm ngủ.

   đêm này Mai Tử ngủ được. Nàng lo lắng Chu Đào xảy ra chuyện. Đến nửa đêm nàng mới phát mẹ cũng ngủ ngon, cứ nằm thở dài, còn trở qua trở lại. Nàng khổ sở mà nghĩ, rốt cuộc là chuyện gì, Chu Đào sắp xuất giá rồi còn để mẹ yên tâm!

   Ở thôn này lúc thành thân có nhiều chuyện phải lo, bình thường vui vẻ cười đùa để may mắn, nhân lúc trời chưa sáng phải thức dậy sớm để chuẩn bị rước dâu. Mai Tử dù sao cũng ngủ ngon, liền lay tay mẹ, giọng hỏi: “Lúc nào dậy được?”

   Nương Mai Tử dứt khoát ngồi dậy, thuận tay mò mẫm tìm quần áo mặc thêm vào, thở dài : “Bây giờ dậy được rồi, dù sao cũng ngủ được.”

   Nương Mai Tử và Mai Tử sợ làm phiền Chu Đào, cẩn thận thức dậy trước làm cơm, kiểm tra lại rương của hồi môn, xong rồi mới gọi là Chu Đào dậy.

   Chu Đào hờ hững thức dậy, nương Mai Tử thấy vậy khỏi buồn. Hai mắt của nàng hôm nay đúng là sưng to, giống như hai quả hồng đào, nhìn vào mặt chỉ thấy mỗi cặp mắt này thôi. Sau đó đại thẩm nhà bên qua phụ giúp, vừa thấy dáng vẻ Chu Đào cũng giật mình, thế là vội vã lấy nước lạnh cho nàng đắp hồi, lúc này nhìn mới hơi đỡ chút, lại lấy tất cả son phấn, bắt đầu vẽ loạn mặt mũi cho nàng.

   Đến lúc gà trống đánh thức bình minh lần đầu tiên, Tiêu Kinh Sơn cùng nam nhân nhà đại thẩm bên cạnh đến để giúp việc. Người nhà bắt đầu chuẩn bị pháo đốt, vải đỏ vân vân. Chuẩn bị xong tất cả bắt đầu chờ.

   Rất nhanh nghe thấy tiếng kèn trống từ xa, thế là thẩm tử nhà bên cười : “Đoàn rước dâu đến rồi, mau chuẩn bị.”

   Tiếp theo chính là hồi nhốn nháo, đoàn rước dâu đến trước cửa nhà họ Liễu, Chu Đào mặc hỉ phục vào, đội lên khăn voan che đầu, bây giờ phải tiến ra cửa.

   Nương Mai Tử vén váy dài lên lau lau nước mắt, lại thêm nữ nhi phải xuất giá rồi, chỉ là nữ nhi này khi gả ra ngoài biết năm có thể gặp mặt bao nhiêu lần.

   Trong lòng Mai Tử cũng khó chịu, Chu Đào cùng nàng từ lớn lên bên nhau, tuy rằng sau này tính tình thay đổi, luôn lãnh nhiệt trào phúng với nàng, nhưng cuối cùng đó cũng là muội muội lâu năm của mình a.

   Chu Đào được thẩm tử nhà bên đỡ ra ngoài, lúc tới cửa nàng chợt dừng lại, xoay người vén khăn che đầu lên.

   Thẩm tử nhà bên ai ui tiếng la lên: “Bà của tôi ơi, ra khỏi cửa này được vén khăn che đầu lên, chỉ có phu quân của ngươi mới có thể vén lên thôi, nếu là điềm xấu a.”

   Chu Đào chớp đôi mắt hồng hồng của mình, nhìn về phía Mai Tử, vẻ mặt lại giống như muốn cái gì.

   Mai Tử thấy nàng nhìn mình như thế, nhớ tới tình tỷ muội nhiều năm, nước mắt liền bắt đầu dâng lên.

   Chu Đào chuyển động động đôi môi, cuối cùng gian nan giọng lên tiếng: “Tỷ tỷ, ta , sau này tỷ phải chăm sóc mẹ cùng A Thu cho tốt.” xong buông khăn hồng xuống, xoay người nâng chân hướng bên ngoài bước nhanh, làm cho Thẩm tử nhà bên thiếu chút nữa đuổi kịp, chỉ có thể bước nhanh vài bước đuổi theo đỡ lấy nàng.

   Nương Mai Tử “Nức nở” tiếng khóc òa, Mai Tử nắm chặt tay mẹ, nước mắt cũng tí tách rơi xuống.

   Chu Đào, rất nhiều năm rồi nàng gọi mình tiếng tỷ tỷ.

   Theo truyền thống trong thôn, lúc thành thân người nhà được theo kiệu, nên sau khi đưa Chu Đào , nhà Mai Tử tạm thời cũng nhàn rỗi chút. Mai Tử ở trong nhà lau khô nước mắt, nhìn ra ngoài song cửa, chỉ thấy kiệu của Chu Đào xa, trong sân còn có mấy nam tử cùng Thẩm tử nhà bên cũng đứng nhìn theo. Nương Mai Tử vội vã ra ngoài, cảm ơn mọi người giúp đỡ, xong mời mọi người ở lại ăn cơm. Bọn họ đương nhiên biết hoàn cảnh của nhà bà, cần cảm ơn, trở về nhà của mình.

   Tiêu Kinh Sơn là loại người nào? nhìn đôi mắt đỏ hồng của nương Mai Tử cùng Mai Tử, tự nhiên biết nữ nhân bọn họn cần gian yên tĩnh, trong nhà còn có chuyện, phải về trước, Mai Tử cứ ở lại đây chơi chút. Nương Mai Tử cần, để Mai Tử trở về với con . Trong lòng Mai Tử lo lắng cho mẹ, sợ bên cạnh bà có ai chuyện cùng, nên gấp, ngồi ở nhà chút cũng được.

   Tiêu Kinh Sơn ra cổng, Mai Tử ra tiễn, đến bức tường sau đống rơm, vội vã giọng hỏi: “Trong nhà như thế nào? Đàn gà con của ta như thế nào rồi hả?”

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên nhắc tới chuyện tối hôm qua, thấy Mai Tử hỏi mình, cười : “Nàng yên tâm, mỗi con gà đều được ăn no ngủ ngon, so với ta chúng còn thoải mái hơn nhiều.”

   Mai Tử nghe lời này hiểu được ý hình như là nàng chỉ nhớ đến mấy con gà con, có quan tâm . Nàng cười giễu cái, trách cứ : “Chàng xem, cũng lớn như vậy rồi, lại còn so đo với mấy con gà a.”

   Tiêu Kinh Sơn chỉ cười nhìn nàng gì, Mai Tử bị con ngươi đầy lửa nóng của nhìn chăm chú được tự nhiên, xoay người vào nhà: “Nhìn cái gì vậy, chàng cứ về trước , ta vào nhà chuyện với mẹ chút.”

   Tiêu Kinh Sơn duỗi cánh tay dài kéo tay bé của nàng cái, đặt ở giữa lòng bàn tay to của mình từ từ vuốt ve, cúi đầu ở bên tai nàng giọng hỏi: “Tối nay có trở về ngủ ?”

   Nhiệt khí dâng lên, tai Mai Tử thoáng hồng: “Xem chàng kìa, ngủ mình vài ngày có sao đâu, lại hấp tấp hỏi ta việc này.”

   Tiêu Kinh Sơn cười : “ có gì, chỉ là ngủ mình có chút quen.”

   Mai Tử đương nhiên hiểu , nhớ đến bây giờ hai người đứng trước cửa nhà mẹ mình, vừa xấu hổ vừa vui mừng liếc cái : “ cái gì đâu , trước kia phải là chàng vẫn ngủ mình hay sao, hôm nay lại những lời này.” xong muốn nghe thêm cái gì nữa, sợ cái gì khiêu khích hơn làm nàng má hồng tim đập, vội vã vào nhà.

   Vào trong phòng, nương Mai Tử quả nhiên ngồi giường, thấy Mai Tử vào, dùng giọng mũi hỏi: “Kinh Sơn cái gì vậy, trong nhà có chuyện gì chứ?”

   Mai Tử lên giường ngồi bên cạnh mẹ, giọng mềm mại: “Có thể xảy ra chuyện gì chứ, trong nhà mọi việc đều tốt, mẹ đừng thấy Kinh Sơn là đại nam nhân, ra rất cẩn thận, đàn gà con trong nhà cũng chăm sóc rất tốt.”

   Nương Mai Tử đưa tay gạt lệ, hình như muốn cái gì, nhưng cuối cùng lại , chỉ thở dài: “Thấy con như vậy, ta cũng yên tâm, lúc về mang theo bao gạo về mà ăn .”

   Mai Tử vội vàng cự tuyệt: “Mẹ, lương thực mẹ cứ giữ lấy từ từ ăn, chúng con còn đủ dùng mà.”

   Nương Mai Tử lại giọng sâu xa: “Con bé này, khách khí với mẹ làm gì, hôm nay Chu Đào gả ra ngoài, A Thu còn , chẳng lẽ ta còn lo được cho nhà này sao? Tuy Kinh Sơn có khả năng, kiếm được bạc. Nhưng ngày ngày đều phải ăn cơm, mà làm cái gì cũng cần đến bạc. Lại , mua gạo bên ngoài chợ kia còn phải gánh về, trèo đèo vất vả qua năm ngọn núi mới đem được lương thực về, cứ lấy trực tiếp ở nhà lão nương ta đây có phải là nhanh hơn ?”

   Mai Tử thấy mẹ hiền hậu lo lắng, cũng cự tuyệt nữa, liền : “Được, ngày mai để Kinh Sơn lại đây lấy về bao. Nhưng trong nhà muốn chi tiêu gì, nếu thiếu bạc, mẹ cứ , đừng khách khí với nhà con.”

   Nương Mai Tử lắc đầu : “Ta sớm biết con là đứa bé hiếu thảo. Chỉ là mấy năm nay ta lo tiết kiệm, cũng ít sắm sửa gì đều vì để dành cho tương lai AThu cưới vợ. Hôm nay Chu Đào gả ra ngoài, ta chỉ còn lo lắng cho A Thu, cũng đỡ chút.”

   Hai mẹ con tâm hồi lâu, lại cùng nhau ra ruộng. Mới vừa thu hoạch xong, ruộng cũng có gì. Nương Mai Tử muốn trồng ít khoai, có thể kiếm được thêm vài miếng ăn. Thế là hai người và AThu cầm lấy cuốc cuốc đất. Bận rộn ngày, mọi người vừa làm vừa chuyện, cũng lo lắng, ngày trôi qua mệt mỏi lắm. Thấy trời sắp tối, nương Mai Tử định giữ Mai Tử lại ăn cơm. Mai Tử nhớ tới Tiêu Kinh Sơn, mình vẫn nên về nhà xem chút. Nương Mai Tử là người từng trải, đương nhiên hiểu tâm tư Mai Tử nên cũng giữ nàng lại.

   Lúc Mai Tử về đến nhà, hoàng hôn chiếu rọi khoảng sân lớn. Tiêu Kinh Sơn ở trước bếp đốt lửa. Người ta là đại nam nhân cao lớn, ngồi chồm hổm trước cái bếp bằng đá, nhìn có chút ngộp a.

   Mai Tử nhàng qua, đến bên cạnh , nhàng : “Chàng đứng lên , để ta nhóm cho.”

   Tiêu Kinh Sơn ngẩng đầu nhìn Mai Tử, con ngươi sáng ngời, giống như sớm biết Mai Tử tới, đứng dậy cười : “Cũng tốt, vậy nàng làm .”

   Mai Tử quạt quạt, nhìn Tiêu Kinh Sơn ở bên cạnh chặt cây thành từng khúc rồi mài nạo. Nàng hỏi làm cái gì. Ai dè Tiêu Kinh Sơn nhìn nàng cười : “Luôn dùng chậu gỗ tắm cũng có chút khó khăn, ta muốn làm cho nàng thùng gỗ lớn, đến lúc đó tẳm rửa cũng dễ dàng.”

   Mai Tử nghe vậy thấy lạ. ra ở thôn Bích Thủy này có mấy thứ đó, tùy tiện tắm cái là được. Nhưng Tiêu Kinh Sơn làm thùng gỗ tắm, ngược lại rất hay. Mai Tử nghĩ đến lúc mình có thể ở trong thùng gỗ lớn sảng khoái tắm rửa, rất là mong đợi, lập tức vừa tò mò nhìn Tiêu Kinh Sơn ở bên cạnh mài dũa tấm gỗ, vừa hưng phấn quạt bếp.

   Khói bếp mềm mại bay lên, nồi cơm phát ra tiếng ùng ục ùng ục, mùi thơm bắt đầu đầy tràn khắp sân . Mai Tử mở nắp nồi, đem cơm nước dọn ra, hai người cũng có ý định nếm thử xem mặn nhạt thế nào, vội vàng ăn.

   Tiêu Kinh Sơn rất chịu khó rửa sạch bát đũa, cất xong, xách theo thùng nước đến bên suối. Mai Tử thừa dịp vội vã kiểm tra chuồng gà của mình, quả nhiên đàn líu ríu nhảy tưng tưng, con nào mệt mỏi.

   Tiêu Kinh Sơn rất nhanh múc đầy thùng nước đem về. Mai Tử nhìn vẫn còn mặc nguyên quần áo như lúc ra ngoài, tự hỏi sao thay quần áo.


   CHƯƠNG 30: CÙNG TẮM, MUA LỪA   Tiêu Kinh Sơn đặt thùng nước xuống rồi : “Tối nay chúng ta cùng nhau tắm trong nhà thôi”.

   những lời này rất nhàng, nghe giống như hằng ngày tối nay chúng ta ăn xương hầm vậy. Nhưng mà Mai Tử nghe vậy nhịp tim tăng nhanh, má hồng, tai nóng. Bọn họ là vợ chồng lâu, mỗi ngày lúc trời tối đen hai người ở giường làm chuyện đỏ mặt Mai Tử cũng quen. Nhưng bây giờ trời còn chưa tối hẳn, đứng đó nhìn nàng bằng ánh mắt nóng bỏng, nghe mấy việc tư mật này, có chút dám nhìn thắng.

   Lại , tắm còn có thể cùng nhau tắm sao? tắm là phải cởi quần áo ra, làm sao có thể.

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử cúi đầu lời nào, vô tình : “Nàng vui thôi, cùng lắm mùa đông đến ta vẫn tiếp tục tắm ở bên ngoài.”

   Mai Tử nghe nhắc tới mùa đông, nghĩ tới cảnh trời đông giá rét Tiêu Kinh Sơn cái gì cũng mặc ở bên ngoài tắm, nhất thời đau lòng, kịp suy nghĩ hôm nay mới là đầu mùa hè thôi, vội vã : “Vậy chàng cũng tắm ở trong phòng luôn , chàng tắm trước, ta tắm sau, có được hay ?”

   Buồn bực quay đầu sửa sang lại thùng nước, Tiêu Kinh Sơn ngước mắt nhìn Mai Tử cái, biết nàng trời sinh có tính xấu hổ, : “Nàng tắm trước .”

   lát sau, Tiêu Kinh Sơn đem thùng đầy nước suối vào, lại đặt hai cái chậu gỗ xuống. Mai Tử xấu hổ nhìn cái, xoay người ra ngoài.

   Mai Tử nhìn bóng dáng cao lớn ngoài cửa sổ đứng dưới ánh trăng non, mím môi cười. Nàng cởi quấn áo bắt đầu tắm rửa. Làm lụng cả ngày ngoài ruộng, tuy mệt nhưng cả người cũng đầy mồ hôi. Bây giờ được tắm nước suối mát mẻ, là tẩy sạch cả người mệt mỏi cùng mồ hôi.

   Mai Tử cúi đầu tắm, chợt nghe tiếng cửa mở ra, nàng nhất thời cả kinh, vội vã nhìn qua.

   Cửa mở, dưới ánh trăng mông lung Mai Tử thấy nam nhân thân hình cao lớn vào.

   Cửa đóng lại.

   Trong lúc cuống quýt Mai Tử với tay muốn cầm lấy quần áo bên cạnh che lại thân thể, nhưng tay vừa mới đụng tới quần áo, lại dừng lại.

   Thân thể nàng cứng ngắc, cúi đầu dám nhìn nam nhân kia. Tay nàng khẩn trương tay biết nên đặt ở đâu, đột nhiên lại ý thức được cả cơ thể của mình dưới ánh trăng bị nhìn xót chỗ nào, nàng lại muốn trốn.

   Tiêu Kinh Sơn giơ chân, tới bên cạnh nàng, cúi đầu nhìn kỹ biểu tình e thẹn khẩn trương kiều của nàng, thấp giọng : “Cùng nhau tắm thôi.”

   Mai Tử cơ bản là đầu cũng dám ngẩng lên, thấp thỏm chút, giọng : “Ừ.”

   Cùng nhau tắm, đây phải là vấn đề, nhưng làm thế nào để tắm? Tay chân Mai Tử vẫn dám động bậy, bên cạnh truyền tới hơi thở mỏng manh nóng bỏng của nam nhân, có chút quen làm cả người nàng được tự nhiên. Nàng bị nam nhân này sờ qua, thân qua, đương nhiên còn làm chuyện ấy qua, nhưng lại chưa bị nhìn qua.

   Tiêu Kinh Sơn mặt biến sắc cởi áo khoác ra, tay chân sạch lưu loát. Rất nhanh ánh mắt Mai Tử buông xuống nhìn thấy hai đùi kiện tráng của nam nhân, còn có cái kia giơ cao làm nàng e thẹn yên. Nàng cuống quít quay mặt , nghĩ thầm, vì sao mình nhìn trúng chỗ nào lại nhìn trúng chỗ ấy.

   Tiêu Kinh Sơn qua, cánh tay dài duỗi cái, bàn tay thô ráp đem hông trơn ướt của Mai Tử ôm lấy, cúi đầu nhìn nàng : “Tắm thôi.”

   Thân thể của nàng ướt, lành lạnh. Thân thể khô, cực bỏng rát. Lúc hai người dính lại với nhau, Mai Tử cảm thấy nóng bỏng, nàng cảm thấy vật kia cứng ngắc của cứ tựa vào nàng, làm thân thể nàng từng trận từng trận tê dại, thậm chí nàng cảm thấy bắp chân của mình trở nên yếu ớt vô lực, chỉ có thể mềm mại dựa vào .

   Cánh tay hữu lực của Tiêu Kinh Sơn ngừng ôm nàng, ở bên tai nàng khàn khàn trầm thấp nỉ non: “Ta giúp nàng tắm được ?”

   Mai Tử bất lực tựa vào lồng ngực chắc khỏe của , hai má trơn mềm vừa đúng chạm lên vết sẹo kia. Nàng ý thức cọ xát, mềm mại : “Ừ, tùy chàng.” xong, Mai Tử nhắm con ngươi lại, nàng thẹn thùng nhưng muốn cự tuyệt, chỉ có thể mặc cho đến vùi dập mình.

   Mai Tử nhắm mẳt, cảm thấy mình giống như bông hoa vải trong tay Tiêu Kinh Sơn, , có lẽ giống như cọng mì mềm nhũn hơn. Bàn tay hữu lực của Tiêu Kinh Sơn ôm lấy nàng, vẩy nước giúp nàng rửa sạch mọi ngóc ngách thân thể. Bàn tay to của trượt đến chỗ nào, chỗ ấy bị lửa thiêu đốt, trêu chọc cả người nàng nóng bừng. Nàng biết bộ dạng của mình trong mắt Tiêu Kinh Sơn hôm nay như thế nào.

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn chuyển đến phía trước hai đóa mềm mại của nàng, lưu luyến hồi, ngón tay có lực nhàng vuốt ve, ở bên tai nàng thầm: “Hình như có lớn hơn so với trước kia.”

   Mai Tử nghe lời này, lông mi rung động, giọng : “Chắc nó lớn lên.” Chuyện này, gần đây nàng thường xuyên cảm thấy trước ngực có chút trướng đau, chắc là do ở đó lớn lên.

   Tiêu Kinh Sơn “Ừ” tiếng, mềm giọng : “Nàng bây giờ lớn, sau này còn phát triển.” Mặc dù Mai Tử trở thành nương tử của , nhưng chỉ mới mười sáu tuổi xuân xanh mà thôi.

   Mai Tử nhớ tới chuyện lúc trước, cuối cùng mở mắt, liếc cái : “Hôm nay chàng vui vẻ a, trước kia phải từng hi vọng ta lớn lên chút sao.”

   Tiêu Kinh Sơn cười tiếng: “ cái gì đâu, lớn hay lớn đâu quan trọng.”

   Mai Tử dính ngực , cong môi làm nũng: “Trước kia nhất định là chê ta.”

   Tiêu Kinh Sơn lại nín cười, nghiêm nghị : “ có, mặc kệ là lớn hay ta đều vui vẻ, chỉ cần là của nương tử nhà ta, ta vui vẻ.”

   Mai Tử nghe nghiêm túc như vậy, trong tâm rất ngọt, lại nhàng cọ xát lên ngực , mềm mại : “Mau tắm thôi.”

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn ở người nàng vuốt ve lưu luyến, cuối cùng đến chỗ làm nàng e thẹn nhất kia. Bởi vì mới vừa được tắm rửa sạch, đương nhiên cũng vì hôm nay được nam nhân ôm ấp, chỗ đó thấy ươn ướt, rất trơn. Ngón tay thô ráp thử ấn vào, thân thể Mai Tử run lên, miệng phát ra tiếng thở gấp kiều, hai tay kìm được nắm lấy cánh tay . Tiêu Kinh Sơn thấy nàng phản ứng động lòng người như thế, nhịn được lặp lại động tác vài lần, làm cho Mai Tử nằm ở đầu vai khóc sụt sùi, hai tay vô lực ôm lấy lưng .

   lúc sau, chẳng những Mai Tử chịu nổi, Tiêu Kinh Sơn thở dốc cũng trở nên nặng nề, cuối cùng nhịn được với lấy cái khăn bên cạnh bao lấy cơ thể hồng hồng bóng loáng mềm mại của tiểu Mai Tử kiều thở dốc, đặt nàng xuống giường gần đó, còn chính mình vội vã dùng nước tắm sạch.

   Tiêu Kinh Sơn tự tắm rất là nhanh, sau đó lấy cái khăn lau qua, nhảy bước dài trực tiếp lên giường. Mai Tử giường, e thẹn nhắm mắt lại. Tiêu Kinh Sơn nằm chết dí cạnh nàng ôm cả nàng và cái khăn mang vào lòng, ở bên tai nàng: “Đừng thẹn thùng, dáng vẻ vừa rồi của nàng rất đẹp.”

   Mai Tử vặn vẹo thân thể, giọng kháng nghị: “Như vậy rất thẹn thùng, sau này cần làm vậy.”

   Tiêu Kinh Sơn cười ra tiếng: “Đừng thẹn thùng, sau này ta còn muốn nhìn.”

   Mai Tử chôn đầu ở lồng ngực rộng rãi của , thuận theo cọ xát: “Sao lại có người như chàng chứ, đáng ghét chết được, chỉ biết bắt nạt người khác.”

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn nhàng vuốt ve lưng nàng, khàn khàn cười : “Tối nay còn chưa bắt đầu bắt nạt nàng, nhưng nếu tiểu nương tử của ta , ta làm sao có thể để nàng thất vọng.”

   Mai Tử kiều hừ hừ kháng nghị, thấy Tiêu Kinh Sơn lật người cái đem nàng đặt phía dưới, bàn tay lập tức cởi cái khăn người nàng ra.

   Mai Tử đột nhiên bị lột trần, trong lòng vừa xấu hổ vừa vội, nắm lấy tay bắt đầu đánh vào lồng ngực Tiêu Kinh Sơn: “Cái gì a, cần bắt nạt!”

   Nàng đánh phải dùng rất nhiều lực, nhưng Tiêu Kinh Sơn dường như rất hưởng thụ. Nắm tay mềm mại kia giống như gãi ngứa cho , tiếp theo nên làm thế nào để đè lên đè lên, nên bắt nạt thế nào bắt nạt.

   Dĩ nhiên đêm nay Mai Tử bị bắt nạt rất lợi hại. Nàng bị Tiêu Kinh Sơn trở qua trở lại vùi dập, cuối cùng nằm giường hừ hừ, để lần sau rồi làm tiếp, tối nay chịu nổi nữa rồi, lúc này Tiêu Kinh Sơn mới bỏ qua.

   Nhưng mà Tiêu Kinh Sơn còn chưa chịu dừng, lúc nàng mơ màng ngủ, lại ở bên tai nàng : “Hôm nay nàng học rất nhanh, biết nâng eo lên đón ta.”

   Mai Tử nghe lời này, nên lời lúng túng nửa ngày, cuối cùng dứt khoát trở người quay vào bên trong, vùi vào trong gối, thèm để ý tới , giả bộ ngủ.

   Ngày hôm sau, lúc mặt trời lên cao Mai Tử mới uể oải xuống giường. Xuống giường cũng chỉ cảm thấy cả người yếu ớt, vô lực, thế là mấy chuyện lặt vặt trong nhà ngày hôm nay đương nhiên đều là Tiêu Kinh Sơn làm.

   Nàng nhàn rỗi, dựa đầu vào giường giơ ngón tay lên tính toán đến bây giờ trong nhà được bao nhiêu bạc, phát bạc tăng lên, trong lòng đầy hạnh phúc. Nghĩ nếu cứ theo đà này, mùa xuân sang năm có thể có đủ tiền để xây lại nhà rồi.

   Đến gần tối, nương Mai Tử đẩy xe lại đây, bên bao lúa. Tiêu Kinh Sơn lên tiếng cự tuyệt, nương Mai Tử chịu : “Ta biết các con muốn cho nên vội vã đưa tới đây, còn cố ý chọn lúc trời tối, đường ít người.”

   Tiêu Kinh Sơn lần nữa khước từ, nương Mai Tử khăng khăng bỏ lại. Cuối cùng cũng cự tuyệt nữa, chỉ có thể , sau này nếu có chuyện mẹ cứ . ra trong lòng vẫn luôn nghĩ, nếu tương lai A Thu tốt chăm sóc bà để bà yên tâm dưỡng lão.

   Hôm nay mọi việc thuận lợi, Mai Tử lo lắng chuyện gì, chỉ tập trung nuôi gà hái dược đổi lấy tiền. Tiêu Kinh Sơn thấy nương tử toàn tâm ý lo chuyện tương lai, cũng cố gắng vào núi săn bắn để kiếm tiền. Thế là khi hai vợ chồng tích góp được chút dược liệu, thú rừng xuống chân núi bán. Có lúc Tiêu Kinh Sơn mình, có lúc Mai Tử cũng cùng .

   Tiêu Kinh Sơn có kinh nghiệm của lần đầu tiên, sợ chân Mai Tử bị xước nên cho Mai Tử cầm bất cứ cái gì, còn luôn tìm chỗ nghỉ ngơi. quan tâm như vậy ngược lại làm cho Mai Tử có chút bất an sợ mình quá vướng víu. Đến khi có lần, Mai Tử ở chợ xem xem mấy xấp vải vóc, muốn mua về ít làm cho Tiêu Kinh Sơn vài bộ đồ mới. Vừa quay đầu lại, nàng liền nhìn thấy Tiêu Kinh Sơn tay dắt con lừa tới.

   Con lừa màu xám tro, hai lỗ tai có nhúm lông trắng, Mai Tử thấy vậy cười hỏi: “Lừa nhà ai thế, sao chàng lại dắt tới đây?”

   Xuống chân núi vài lần, Mai Tử biết Tiêu Kinh Sơn thường xuyên đến chợ trao đổi buôn bán, hơn nữa là người hào phóng nghĩa khí, nên ở đây có ít bằng hữu huynh đệ, giống như người ở chỗ quán cơm, giống như người bán giỏ trúc ở phía đông chợ, vân vân... Cho nên khi thấy con lừa này, Mai Tử tự nhiên cho là vị bằng hữu nào đó của trong lúc bận rộn nhờ trông dùm.

   Ai dè Tiêu Kinh Sơn nhìn nàng cười : “Đây là lừa của chúng ta.”
   hoài thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 31: HẠNH PHÚC NHƯ NƯỚC CHẢY   Mai Tử sửng sốt, lúc đầu tin, sau thấy khuôn mặt Tiêu Kinh Sơn rất nghiêm túc, mới kinh ngạc hỏi: “Sao lại mua lừa vậy?”

   Lão già bán vải bên cạnh nhìn qua đây, thấy con lừa thở phì phì phun khí ra cái mũi , cười ha hả chen miệng : “Chắc là phu quân sợ leo núi quá mệt mỏi, cho nên mua nó về, tiểu nương tử này rất có phúc a.”

   Mai Tử nghe vậy trong lòng ngọt ngào, nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn, chỉ thấy Tiêu Kinh Sơn thẳng thắng cười : “Lão bản rất đúng, từ chợ về đến nhà phải qua năm ngọn núi. Nàng là quá cực khổ. Với lại, có con lừa trong nhà giúp được nhiều việc, sau này làm chuyện gì cũng dễ.”

   Mai Tử lại, đưa tay sờ bộ lông ngắn ngủn đầu con lừa. Con lừa lông ngắn này rất bướng bỉnh, quay đầu , phun khí phì phì. Mai Tử vừa ngạc nhiên vừa cười: “Ai nha, nó rất hư a.”

   Tiêu Kinh Sơn duỗi bàn tay, kéo chặt dây cương, con lừa lập tức ngoan ngoãn phun khí nữa. Tiêu Kinh Sơn cười : “Con lừa này mới mua, còn chưa quen, qua mấy ngày tốt thôi.”

   Trong nhà, khi Mai Tử còn cũng có gia súc, sau này gia cảnh tốt nên phải bán . Hôm nay nhìn con lừa ngày, ngược lại có phần thân thiết vui vẻ, chẳng qua vẫn tiếc bạc, nên hỏi Tiêu Kinh Sơn tốn hết bao nhiêu bạc.

   Tiêu Kinh Sơn giải thích: “Ta chính là sợ nàng nỡ mua nên cho nàng biết, tự mình quyết định. Nàng đừng quan tâm chuyện tiền bạc, tóm lại mùa xuân năm sau chúng ta nhất định có nhà mới.”

   Mai Tử nghe như thế, trong lòng dĩ nhiên là tin , cảm thấy chỉ cần có nam nhân này dù trời có sập nàng cũng sợ, nên hỏi nữa.

   đường trở về, Tiêu Kinh Sơn bỏ mấy thứ đồ mua được vào trong túi, đặt lên người con lừa. Sau đó lại đỡ Mai Tử ngồi lên. Lúc mới ngồi Mai Tử còn có chút lo lắng, sợ con lừa mệt mỏi, Tiêu Kinh Sơn nhéo má nàng cười : “Nàng nặng có bao nhiêu đâu, làm sao có thể đè con lừa mệt được.”

   Tiêu Kinh Sơn quả nhiên đúng , Mai Tử ngồi lên, con lừa vẫn bộ nhàng như trước. Tiêu Kinh Sơn cầm lấy dây cương, dọc theo con đường dưới chân núi, tiếng chuông thanh thúy “Leng keng” vang lên. Mai Tử nhìn con lừa lông ngắn mình cưỡi, sau đó nhìn nam nhân bên cạnh dắt cương cho mình kia, trong lòng giống như được rót mật, chỉ mong rằng ngày ngày có thể cứ thế trôi qua.

   đường Tiêu Kinh Sơn còn giải thích, vốn định bắt ngựa hoang trong núi về thuần dưỡng, nhưng sau này phát muốn thuần dưỡng phải chuyện dễ. Với lại làm vậy quá mức khác người, thể làm gì khác hơn là xuống trấn mua con lừa về. Mai Tử vội vàng gật đầu dạ, nàng biết phong tục nơi thôn trang bé này, thể quá mức khác người, nếu khó tránh làm người khác nghị luận.

   Có con lừa việc lại dễ dàng hơn, lúc trở lại thôn là khói bếp nổi lên từ bốn phía, trong thôn có người bưng chén cơm ở đường ăn vào từng miếng từng miếng. Thấy Mai Tử cưỡi con lừa lông ngắn trở về, có người ngạc nhiên, có người hâm mộ, còn có người ràng trêu ghẹo : “Các ngươi sống ngày càng tốt a, cả gia súc cũng mua được rồi.”

   Tiêu Kinh Sơn hào phóng hướng mọi người cười tiếng: “Đâu có đâu có, chẳng qua là để sống dễ dàng hơn chút mà thôi, nếu sau này các vị cần sử dụng đến sức của gia súc cứ với ta tiếng.”

   Mọi người nghe vậy, trong tâm rất hài lòng, lại khen con lừa này được chọn tinh mắt, mua nó chắc phải tốn rất nhiều bạc. Mai Tử thấy những người ngày thường hay xấu nhảm ở trong thôn bây giờ thay đổi thái độ, nên tính toán chuyện lúc trước, đùa vài câu cùng mọi người.

   ra người trong thôn ghét bỏ gì nhà Mai Tử, chẳng qua là trong núi nhàm chán có việc gì làm nên tìm chuyện tán gẫu mà thôi. Hôm nay Mai Tử lập gia đình, càng ngày càng mặn nồng, mọi người đương nhiên hâm mộ, ánh mắt cũng còn giống như lúc trước. Hơn nữa Tiêu Kinh Sơn mua được lừa còn mọi người có thể mượn dùng, nên càng được lòng người. Phải biết ở nơi sơn thôn này có vài nhà có gia súc, lúc có số việc cần dùng đến gia súc phải mượn của nhà người khác mà dùng, hôm nay Tiêu Kinh Sơn như thế, bọn họ đương nhiên càng thêm hảo cảm.

   Mai Tử vài câu với người trong thôn, thêm chút chuyện ở chợ trấn dưới, làm mọi người chăm chú nghe đến mức bưng chén cơm cũng quên ăn. vui vẻ, nương tử của Phúc ca từ ngõ ra, thấy mọi người đùa cũng lại đây góp vui.

   Mọi người thấy nương tử Phúc ca lại đây, biết trước kia Mai Tử cùng Phúc ca có chút chuyện ngượng ngùng nên mặt cũng có vài phần được tự nhiên. Nhưng mà nàng rất là tự nhiên, vừa tán dương cuộc sống của Mai Tử bây giờ rất tốt, vừa khen ngợi Tiêu Kinh Sơn có nghị lực, còn giúp nam nhân nhà nàng. Mai Tử cũng chỉ có thể mỉm cười đồng ý.

   chuyện hồi hai người mới về đến nhà, làm chút thức ăn để ăn. Tiêu Kinh Sơn hái cỏ khô cho lừa ăn, Mai Tử vội vã cho gà ăn lúa và ít rau dại. Hôm nay, đàn gà Mai Tử nuôi có thể ra khỏi cái rương gỗ, chạy loạn trong sân. Trong mười mấy con gà con này, con đầu dần dần có mào đỏ dài ra. Mai Tử biết đây là con gà trống, còn lại đều là gà mái. Con gà mào đỏ này vui vẻ ngẩng đầu ưỡn ngực dẫn đàn gà mái theo sau khắp vườn bới đất vạch cỏ loạn cả lên, tìm mấy con giun, côn trùng để ăn, mỗi ngày chúng nó ăn cũng no được năm sáu phần. Nhưng vì Mai Tử muốn chúng nó mau mau lớn lên đẻ trứng, nên mỗi ngày nàng vẫn đều đặn cho chúng ăn.

   Tiêu Kinh Sơn làm xong thùng gỗ lớn rất nhanh, nhớ tới Mai Tử má hồng nhà , sau này thùng gỗ làm xong Tiêu Kinh Sơn đương nhiên càng chịu tắm ở bên ngoài. Thế là buổi tối hai người cứ tắm ở trong thùng gỗ lớn, ngươi giúp ta tắm ta giúp ngươi giặt. Sau vài lần tắm chung, Mai Tử còn xấu hổ giống như lần đầu tiên. Dần dần về sau, nàng còn giúp đấm lưng, tắm thân thể. Thỉnh thoảng hai người tắm, sờ tới chỗ nên sờ, liền ôm lấy nhau thân mật trận, rất nhanh thân liền đến giường, làm cho giường chiếu thường xuyên ẩm ướt.

   Ngày trôi qua, trừ những lúc thỉnh thoảng xuống chân núi chợ, nghe mọi người bàn tán chuyện đánh giặc bên ngoài, Mai Tử coi như có chuyện gì để lo lắng. Tiêu Kinh Sơn làm cái chuồng đơn giản bên cạnh nhà, lừa được nuôi ở đó. Mai Tử thường xuyên cho lừa ăn, dần dần cùng con lừa này trở nên quen thuộc, thế là thường xuyên cưỡi lừa ra ngoài, thỉnh thoảng cũng cho nhà người khác mượn dùng. Dùng nhiều nhất dĩ nhiên là nhà mẹ Mai Tử. Tính tình nương Mai Tử bây giờ tốt hơn nhiều, chuyện cũng thuận tai hơn, mối quan hệ cùng người trong thôn trở nên tốt hơn. Có lúc, người trong thôn muốn mượn lừa nhà Mai Tử, liền thông qua nương Mai Tử mà . Khuôn mặt nương Mai Tử sáng sủa trở lại, sống lưng từ từ thẳng tắp. Đương nhiên nương Mai Tử thường xuyên lén lút với Mai Tử, lần này là phúc của Mai Tử, tìm được con rể tốt.

   Sau này lúc trời mưa to, nhà lá của Mai Tử bởi vì mới dựng nên bị gì, ngược lại nhà mẹ Mai Tử cũ nên bị dột. Tiêu Kinh Sơn thấy cảnh này, dứt khoát đề nghị giúp nhà mẹ Mai Tử tu bổ lại phòng ốc. Bây giờ Tiêu Kinh Sơn ở trong thôn được xem là người có quan hệ tốt, rất nhiều người nghe muốn giúp mẹ vợ sửa sang nóc nhà, cũng lại đây giúp đỡ. Trần Tảng, Trần Hồng Vũ đến, Diêm lão út cùng lão Nhị nhà họ Trần cũng đến. Nhiều người, làm cũng mau. Thế là trong ngày, nóc nhà nhà mẹ Mai Tử được tu bổ tốt, nương Mai Tử mừng đến rơi nước mắt, nhiều năm bị hư hỏng như thế, hôm nay cuối cùng cũng được sửa xong. Diêm lão út bên cạnh liền trêu ghẹo: “Bà có bao nhiêu phúc mới có được con rể tốt như thế, vừa đến liền tận sức giúp đỡ.” nương Mai Tử mắt đỏ hồng, cười, liên tục đúng.

   Gà Mai Tử nuôi rất nhanh bắt đầu đẻ trứng, mỗi ngày nàng có thể thu được hai quả trứng gà, nàng cẩn thận đặt trứng gà trong giỏ trúc, chờ ngày nào đó được nhiều nhiều xuống chợ bán.

   lần Tiêu Kinh Sơn săn, mang về hai con thỏ hoang. Mai Tử cảm thấy chúng nó khỏe mạnh, dứt khoát giết, trực tiếp giữ lại để nuôi. Thế là thỏ hoang gà lừa đều có, sân này càng ngày càng giống như cái nhà.

   Hôm nay Mai Tử vẫn bận rộn hái nấm mèo, thỉnh thoảng nàng để Tiêu Kinh Sơn dắt tay nàng vào trong núi sâu thẳm rộng lớn, hái cái này hái cái kia, hoạt bát, cười đến giống như trong núi rừng này con chim nào bị giam giữ, bị bó buộc. (Ý tác giả là tự do thoải mái)

   lần Mai Tử cúi đầu hái tam thất, Tiêu Kinh Sơn ở bên cạnh cầm cây cung dài, thỉnh thoảng động thủ bắn mấy động vật sống vật xung quanh. Lúc này, Mai Tử nghe thấy bên tai có tiếng còi thanh thúy, ngẩng đầu nhìn, thấy Tiêu Kinh Sơn cầm cành liễu mới hái xuống, đoạn non bên trong rỗng ruột, chỉ còn lại đoạn vỏ cây liễu, ngậm trong miệng thổi thổi phát ra tiếng.

   Mai Tử “Hì hì” khẽ cười: “Ta biết cái này, đây là liễu tiêu a, lúc thỉnh thoảng làm cho A Thu chơi, bây giờ lớn rồi nên chơi nữa.”

   Tiêu Kinh Sơn đem liễu tiêu trong miệng đưa cho Mai Tử: “Nàng thổi thử xem.”

   Mai Tử cảm thấy chơi vui, nhận lấy ngậm vào môi thổi lên, liễu tiêu này dùng cành liễu , thổi lên tiếng càng cao càng vang. Tiêu Kinh Sơn cầm cái khác thổi lên, cái kia làm bằng cành liễu thô to, thổi lên tiếng tương đối thô quánh trầm thấp.

   Tiêu Kinh Sơn nghiêm túc : “Nàng cầm cái này, ta cầm cái này, chúng ta tuy là cùng nhau vào trong rừng, nhưng cây trong rừng rậm rạp. Lúc chúng ta tìm được đối phương thổi còi, như vậy là có thể dựa theo tiếng còi mà tìm được.”

   Mai Tử cười gật đầu: “Ý này hay, lúc ta muốn tìm chàng thổi còi, như vậy chàng có thể nhanh chóng tìm thấy ta.”

   Nhưng mà như thế, thỉnh thoảng Mai Tử muốn trêu chọc Tiêu Kinh Sơn, cố ý hái dược lại lấy còi ra thổi tiếng, sau đó vội vã trốn phía sau cái cây lớn, chờ Tiêu Kinh Sơn quay lại tìm.

   Tiêu Kinh Sơn trở lại rất nhanh, so với thỏ hoang trong núi còn nhanh hơn. giống như vừa sải bước phi thân chạy đến bên cạnh Mai Tử, nhưng mà vừa nhìn thấy Mai Tử ở bên này. Đầu tiên là sửng sốt, sau đó lập tức cười, cố ý tự lẩm bẩm : “Chuyện này là thế nào, nương tử của ta đâu rồi? Chẳng lẽ là về nhà, vậy ta cũng nhanh nhanh về nhà xem chút.” Vừa vừa trở về.

   Mai Tử nghe lời này liến sốt ruột, vội vã từ phía sau cây đại thụ nhảy ra kêu lên: “Ta ở đây!”


   CHƯƠNG 32: THUẾ MÁ   Mấy ngày nay mọi việc đều thuận lợi, thời gian cứ thế trôi . Chớp mắt ngày hè chói chang qua, gió thổi lên, lá vàng rơi, mùa thu đến.

   Ban đêm, tiểu Mai Tử vẫn lôi bạc nhà mình ra đếm như cũ, sau đó cẩn thận cất vào túi vải mình tự tay may, xòe đầu ngón tay ra đếm xem thử mùa xuân sang năm xây nhà mới phải tốn bao nhiêu tiền, từng nào bạc đủ.

   Mỗi lúc như thế, Tiêu Kinh Sơn luôn nằm giường ngậm lấy đuôi cỏ cười nàng. Lúc đầu nàng còn ngượng ngùng, sau này dần dần cũng quen, nắm lấy tay đánh . Đấm rồi đánh rồi, dĩ nhiên là nháo đến giường lăn qua lộn lại, cuối cùng đương nhiên người bị bắt nạt vẫn là nàng, có lúc nàng bị làm cho còn sức để nắm tay lại nữa.

   Vốn ngày trôi qua êm đềm hạnh phúc như thế, nhưng ngày như người nguyện. ngày kia huynh đệ Phúc ca chợt đến từng nhà triệu tập mọi người tụ lại đường cái, là cha có chuyện muốn thông báo với mọi người.

   Mai Tử và Tiêu Kinh Sơn đường, lúc này mới phát người trong thôn đều ở đây, mẹ cùng A Thu cũng ở bên trong, nhìn có vẻ rất bất an. Nương Mai Tử thấy vợ chồng Mai Tử, vội vã tới bên này.

   Lúc này xung quanh đều nhốn nha nhốn nháo, mọi người rối rít nghị luận. Cha Phúc ca chính là thôn trưởng thôn Bích Thủy của bọn họ - Trần Kính Tổ đứng gò đất cao đối diện mọi người kêu: “Mọi người bình tĩnh, nghe ta .”

   Phần lớn mọi người trong thôn đều nghe lời, trưởng thôn kêu gọi như thế, bọn họ bình tĩnh trở lại.

   Chỉ nghe trưởng thôn Trần Kính Tổ : “Các vị, mấy năm nay mưa thuận gió hòa, hơn nữa hoàng ân to lớn miễn thuế cho chúng ta, mỗi nhà mỗi hộ càng lúc càng sống tốt hơn trước. Nhưng bây mọi người biết thiên hạ được thái bình như lúc trước. Hôm qua ta xuống trấn, nhận được tin tức là, mỗi người trong thôn Bích Thủy chúng ta phải nộp phần thuế nhân khẩu, tất cả mọi người, thể thiếu.”

   Mọi người trong thôn nghe lời này, mặt có chút khó coi, ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, Trần gia Lão nhị ở giữa đám người tiếng lớn hỏi: “Mỗi người phải nộp bao nhiêu, cứ trực tiếp cho chúng ta biết .” vừa xong, liền bị cha hung hăng liếc cái, gắt gỏng : “Ở đây có trưởng thôn, có cha ngươi, ngươi chen vào làm cái gì, đến lượt ngươi hỏi sao?”

   Nhưng Trần gia lão Nhị vừa lời này ra, những người dân khác trong thôn cũng liền rối rít truy hỏi: “Rốt cuộc muốn bao nhiêu, nhiều chúng ta cũng có a.”

   Trần Kính Tổ ho khan, mặt cũng có chút khó xử: “Theo như bộ đầu , mỗi người bất luận là lớn hay , phải nộp 300 văn tiền.”

   lời này vừa ra, người phía dưới cơ hồ muốn nổ tung, có người dám tin, có người oán trách, sao muốn nhiều như thế, nhà ai có thể có nhiều bạc trắng như vậy chứ. Có nhà đông con, nghe lời này giơ đầu ngón tay ra đếm, kết quả dĩ nhiên là làm cho người ta chật lưỡi hít hà, chán nản.

   Trần Kính Tổ thấy vậy chỉ có thể cứng rắn mặt dày : “ có tiền cũng được, trong nhà có người xung lính, có thể lĩnh 600 văn tiền, đây là hoàng ân to lớn cho chúng ta chọn lựa, các vị có thể suy nghĩ, rốt cuộc là nộp bạc hay là lính.”

   Diêm lão út “Phi” tiếng, mắng: “Hoàng ân to lớn cái rắm, ngươi ngoài những lời này còn làm được cái gì, vì sao Hoàng đế đánh giặc lại muốn tiền của chúng ta? cái gì mà tạo phản? Ai làm hoàng đế liên quan gì đến chuyện của lão tử, lão tử chỉ đây muốn trồng trọt săn bắn thôi!”

   Trần Kính Tổ nghe vậy quát lớn: “May đây là vùng hẻo lánh xa xôi, nếu là ở bên ngoài, ngươi lời này mọi người xem ngươi như heo mà trực tiếp đem giết!
   Tính tình Diêm lão út luôn luôn bướng bỉnh, ai cũng sợ, nghe lời này ngược lại càng rống: “Lão tử giết heo vô số, nếu sau này bị người xem như heo mà đem giết cũng chấp nhận! Nhưng mà phải cho ra lẽ.”

   Người khác thấy hai người này muốn làm ầm ĩ lên, tự nhiên vội vã chạy lại khuyên nhủ, ríu rít tất cả đều có thể thương lượng. Trần Kính Tổ mặc dù làm quan, nhưng ở vùng hẻo lánh xa xôi này cũng có màu mỡ gì, tính tình lại có chút ưa mềm sợ rắn. biết tính tình Diêm lão út ngày thường bướng bỉnh, chuyện ưng ý là xách đao ra đuổi, nên thuận theo mọi người bắc cái thang xuống, gì nữa.

   Trần Tảng chạy tới bên cạnh Tiêu Kinh Sơn, giọng gọi thô thô hỏi: “Kinh Sơn huynh đệ, bên ngoài thực đánh giặc, lần này thu bạc cũng cho qua, nhưng sau này nếu lại có mấy loại thuế má đè lên giống như trước kia, cuộc sống của chúng ta khá nổi.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn trưởng thôn đứng gò đất chút, cau mày : “Cái này phải xem tình hình sau này chút rồi mới có thể .”

   Lập tức, bất kể người thôn nhà nào cũng lên tiếng oán trách, trưởng thôn nếu vậy chỉ có thể giải tán, trở về cùng vợ con cha mẹ bàn bạc tìm cách. đường trở về, Mai Tử cẩn thận nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn, nàng luôn nhớ quên những lời Tiêu Kinh Sơn lúc trước, cảm thấy có lẽ có ngày nào đó, Tiêu Kinh Sơn có thể rời khỏi.

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử bất an nhìn mình, lập tức cười: “Sao vậy, lại nghĩ gì thế?”

   Mai Tử đưa tay cầm lấy bàn tay to của : “Vài ngày nay xuống chân núi chợ, có nghe mọi người đến chuyện đánh giặc, trong lòng ta rất lo lắng.”

   Tiêu Kinh Sơn cầm lấy tay Mai Tử, nhàng an ủi: “Đừng sợ, dù thế nào nữa cũng đánh tới đây.”

   Mai Tử gật gật đầu: “Ta biết, chỉ là hôm nay...”

   Tiêu Kinh Sơn kéo nàng lại, an ủi vỗ vỗ lưng nàng: “Mỗi người nộp 300 văn tiền, chúng ta bỏ ra là được.”

   Mai Tử “Ừ” tiếng: “Cũng chỉ có thể làm như vậy.”

   Tiêu Kinh Sơn hình như nhớ tới chuyện gì, lại : “Đúng rồi, nàng qua nhà mẹ nàng xem chút, mẹ nàng phải đóng 600, nàng xem chút mẹ nàng có đủ , đủ chúng ta góp thêm vào.”

   Trong lòng Mai Tử mặc dù thấp thỏm, nhưng nghe như thế, biết quan tâm, vẫn nhìn cười : “Biết rồi, ta xem chút.”

   Mai Tử qua nhà mẹ hỏi, nương Mai Tử cần, trong nhà có tiền tích góp cho tương lai A Thu cưới vợ, hôm nay có đây, lấy ra cũng đủ 600 văn tiền, chẳng qua là lấy ra như thế rất nhức nhối.

   Mai Tử cũng thế, 600 tiền nhiều ít, nhưng mà đủ chi tiêu mấy tháng, đâu có dễ dàng lấy ra. Thường ngày nàng cùng Tiêu Kinh Sơn cố gắng kiếm bạc tích góp, vất vả mới tích góp được chút, sau đó Hoàng đế bắn đại bác bảy ngày cũng tới kia chỉ cần câu, bọn họ liền phải móc tiền từ trong túi mình ra.

   ra, nàng và Tiêu Kinh Sơn ra cũng đỡ, dầu gì hai người thường xuyên xuống chợ bán này bán nọ, cuộc sống xem như tạm ổn. Đáng thương chính là những người suốt ngày bán mặt cho đất bán lưng cho trời trong thôn, năm biết được xuống chợ bao nhiêu lần, làm ra lương thực tất cả đều để cho chính mình ăn, trong tay đâu có cái gì gọi là bạc trắng! Hôm nay chuyện xảy ra như thế, mọi người trong thôn cũng khó tránh khỏi việc phải mang lương thực xuống chợ bán, biết mấy đứa trẻ nhà họ sau này còn có thể ăn no nữa .

   Buổi tối Mai Tử về đến nhà, trong lòng vui, tâm trạng của Tiêu Kinh Sơn cũng được tốt. Thế là cái bàn gỗ trong sân , hai người cúi đầu ăn cơm, khí có chút thê lương. ăn, trưởng thôn Trần Kính Tổ lại đây, theo sau còn có Phúc ca lâu chưa gặp mặt.

   Trần Kính Tổ gõ lên hàng rào gỗ đóng của nhà Mai Tử cái, “khụ” tiếng : “Đến thu bạc đây.”

   Mai Tử cúi đầu nhìn, chỉ mãi mê cặm cụi ăn cơm. từng, hai người trước mặt này từng làm cho nàng rất xấu hổ, mặc dù nàng còn cảm thấy đau, nhưng trong tâm vẫn có sẹo. Tiêu Kinh Sơn ngước mắt liếc nhìn, tiến vào nhà mở hòm đem túi tiền hằng ngày Mai Tử vẫn dùng lấy ra, từ bên trong đếm đủ 600 văn tiền.

   tới trước mặt Trần Kính Tổ, mặt biểu tình đưa tiền choTrần Kính Tổ.

   từ trước, Trần Kính Tổ người này đơn thuần là người nhìn sắc mặt, nếu người có thể bắt nạt là bắt nạt, thể trêu vào nịnh nọt hoặc tránh . Hôm nay vừa nhìn biết Tiêu Kinh Sơn là người có bản lĩnh, tự nhiên nghĩ muốn làm quen chút. Lập tức bỏ qua vẻ mặt nghiêm nghị của Tiêu Kinh Sơn, Trần Kính Tổ cười ha hả : “Ăn cơm chiều à.”

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên biết chuyện của Mai Tử và hai người trước mắt này, trong lòng muốn quan tâm mấy người này, nhưng muốn quá mức bất lịch với bọn họ, thấy Trần Kính Tổ bắt chuyện chỉ thuận miệng : “Chúng ta ăn, Trần đại thúc ăn chưa?”

   Gặp mặt chào hỏi hỏi người ta ăn cơm chưa, đây là thói quen của người trong núi. Trần Kính Tổ thấy sắc mặt Tiêu Kinh Sơn mặc dù có nụ cười, nhưng cũng coi là khách khí, nên thuận theo thang tre bò lên: “Còn chưa ăn còn chưa ăn, phải là do bận bịu chuyện trong thôn sao.”

   Vừa đôi mắt hí của Trần Kính Tổ vừa liếc vào bên trong nhìn, liếc thấy thức ăn bàn, vừa cười vừa : “Cuộc sống của các ngươi tốt, chỉ bữa cơm chiều cũng có thể ăn đến món mặn như vậy.”

   Giọng điệu của Tiêu Kinh Sơn lãnh đạm: “ có cách nào, chúng ta chỉ có thể ăn vài dã vật bắt được trong núi.”

   đến đây, Tiêu Kinh Sơn cho là Trần Kính Tổ gì nữa, ai dè càng càng hăng, hì hì cười nhìn về phía Mai Tử: “Mai Tử trước kia nhìn xuất sắc, hôm nay trổ mã vừa uyển chuyển vừa đứng đắn, nếu phải ở cùng thôn, thiếu chút nữa ta cũng nhận ra đâu, khuê nữ có phúc khí a!”

   đến chuyện này còn may, nay nhắc tới làm trong lòng Mai Tử hơi rỉ máu, lập tức cúi đầu dám ngẩng lên, đũa trúc hạ xuống đâm lấy khối giò trong chén, cặp lông mày nhắn nhíu chặt lại.

   Tiêu Kinh Sơn lạnh lùng liếc nhìn Phúc ca bên cạnh, hướng Trần Kính Tổ ở đối diện : “Mai Tử là nương tốt, gả cho Tiêu mỗ cũng là phúc của Tiêu mỗ ta.”

   Phúc ca ở bên cạnh cúi đầu, khuôn mặt hồng, nhìn Tiêu Kinh Sơn, cũng nhìn Mai Tử.

   Trần Kính Tổ đương nhiên cảm nhận được khí ngượng ngùng, tiện nhiều nữa, cười khô khan vài tiếng, nhìn Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu, cầm lấy 600 văn tiền đánh dấu vào rồi sang nhà khác.

   Trước khi Phúc ca ngẩng đầu, xuyên qua hàng rào liếc mắt nhìn vào trong sân, đương nhiên chỉ có thể nhìn thấy bóng lưng Mai Tử cúi đầu ăn cơm, trong mắt ảm đạm, lập tức vội vã chạy đuổi theo cha mình.

   Tiêu Kinh Sơn thấy bọn họ , trở lại bên bàn gỗ ngồi xuống ăn cơm, ai dè Mai Tử trực tiếp quẳng xuống đôi đũa, bước nhanh vào nhà.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn cửa phòng đóng cái, biết trong lòng nàng buồn phiền, có lẽ cần chút thời gian để tỉnh táo lại. Tiêu Kinh Sơn nhìn chén cơm của nàng, thấy nàng ăn được cũng sai biệt lắm, cũng cầm lên đôi đũa tùy tiện ăn qua loa chút, lấy nước rửa sạch bát đũa, cất bàn gỗ xong xuôi, lúc này mới vào nhà.

   Lúc vào nhà, chỉ thấy Mai Tử nằm giường, mặt hướng vào trong cuộn người lại, giống như bị uất ức.

   Tiêu Kinh Sơn qua, chạm vào lưng nàng, người nàng lập tức run lên, uất ức : “Để ý ta làm gì.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy vậy cười tiếng, dứt khoát tháo giày lên giường, mặc kệ nàng vẫn vặn vẹo ngừng ôm chặt lấy, giọng ở bên tai nàng hỏi: “Trong lòng thoải mái sao?”


   CHƯƠNG 33: 600 VĂN TIỀN XOAY SỞ   Con ngươi Mai Tử hồng hồng, cắn môi liếc Tiêu Kinh Sơn, gắt gỏng : “Chàng phải là ăn cơm sao, chạy vào đây trông nom ta làm cái gì!”

   Tiêu Kinh Sơn cười : “Ta ăn no rồi, chén rửa xong rồi.”

   Mai Tử nghe vậy, buồn bã đưa tay đẩy ngực : “Vậy chàng làm gì làm , quan tâm ta làm cái gì, chàng ăn cơm rửa chén còn có thể cho gà cho lừa ăn.”

   Thân hình Tiêu Kinh Sơn như núi đương nhiên thể bị nàng đẩy mà chuyển động, nhưng khi nhìn đôi môi hồng mọng của nàng run rẩy, con ngươi lấp lánh nước như muốn chực rơi, đành lòng, dứt khoát cúi đầu xuống, kiên nghị tìm lấy đôi môi hồng run run của nàng, trực tiếp hôn lên.

   Mai Tử ô ô khóc muốn tránh, nhưng mà làm sao cũng tránh được, chỉ có thể mặc cho môi lưỡi Tiêu Kinh Sơn công thành chiếm đất, miệng dán miệng lưỡi nhận lưỡi, hồi dây dưa mới thở dốc tách ra.

   Bị thân qua, cỗ tức giận trong lòng Mai Tử vừa rồi giảm xuống, môi bởi vì mới bị mơn trớn qua càng thêm hồng bóng mê người, tựa vào ngực Tiêu Kinh Sơn, tay bé khẽ vuốt ve vết sẹo ngực .

   Tiêu Kinh Sơn nhàng bên tai nàng: “Mấy chuyện cho gà cho lừa ăn đó, làm sao có thể quan trọng hơn tiểu Mai Tử của ta đây.”

   thôi, rồi Mai Tử lại nghĩ đến chuyện người này thấy nàng như thế vẫn bình tĩnh ở bên ngoài ăn cơm, buồn bã : “Chàng hư!”

   Tiêu Kinh Sơn hiểu, nhíu mày hỏi: “Ta làm sao lại hư?”

   Mai Tử bị phản bác như thế, lại suy nghĩ hồi, cảm thấy mình vô lý vô cùng làm loạn. ra nếu gặp phải nam tử khác, thấy nương tử mình đột nhiên cáu gắt hờn dỗi, chắc hẳn hai lời liền trực tiếp để đũa xuống tiến vào nhà hò hét. Chỉ là nam nhân này của nàng, tuy ngày thường hay quan tâm nàng, nhưng làm việc lại luôn luôn có chủ khiến, cũng dung túng cho nàng.

   Mai Tử nghĩ thông suốt việc này, biết mình mới vừa rồi có chút giận cá chém thớt. ra trong lòng nàng thoải mái, phải là bởi vì chuyện nộp thuế cùng với chuyện hai cha con Phúc ca sao? Nhưng chuyện này có liên quan gì đến Tiêu Kinh Sơn đâu chứ?

   Lập tức con ngươi lấp lánh nước của nàng liếc Tiêu Kinh Sơn cái: “ có gì, chàng hư, chàng là người tốt nhất đời này.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng như vậy, nhịn được cười ra tiếng.

   Mai Tử cũng cười, nằm ngực , cảm nhận lồng ngực vì cười mà rung động.

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn đưa về phía sau, an ủi vỗ vỗ lưng của nàng: “Ta biết trong lòng nàng thoải mái, nhưng đây cũng chỉ là nhất thời, sau này tốt thôi.”

   Mai Tử nhớ tới chuyện nộp thuế nhân khẩu, trong lòng vẫn vui: “Chính là 600 văn tiền a, đây là những đồng tiền mà chúng ta cực cực khổ khổ mới kiếm được, Hoàng đế dựa vào đâu lại muốn nó dễ dàng như vậy. Lại , ta nhớ lúc ta còn , trong thôn động chút là thuế này thuế nọ, còn muốn tráng đinh xung lính. vất vả mới thái bình được vài năm, hôm nay lại muốn đánh giặc, có phải sau này cứ loạn lạc như vậy hay ?”

   Nàng nằm ngực Tiêu Kinh Sơn, tay bé lục lọi dưới gối nắm lấy túi tiền, uất ức : “Sau này nếu như vậy, phòng ốc của chúng ta phải làm sao đây?” Nghĩ đến tình cảnh sau này, mắt nàng lại hồng.

   Tiêu Kinh Sơn trầm mặc lúc, sau đó mới thong thả : “ sợ, hoàng thượng là minh quân, chắc là bây giờ chỉ là bất đắc dĩ mới trưng thuế, chờ dẹp loạn xong, tất cả đều tốt trở lại thôi.”

   Mai Tử vẫn hiểu: “Ta nghe hoàng thượng được ở nơi phòng ốc rộng lớn hơn nhà tranh này của chúng ta rất nhiều, hơn nữa mỗi ngày đều được ăn thịt, ăn mặc cũng là tơ lụa hảo hạng, nếu như là minh quân, lại có nhiều tiền như thế, sao còn muốn bạc của chúng ta?”

   Khuôn mặt Tiêu Kinh Sơn vốn có chút nặng nề, nghe Mai Tử rất hiếu kỳ hỏi, nhịn được cười lần nữa, vỗ vỗ lưng tiểu Mai Tử, nhàng : “ a, xác thực là được ở trong phòng rất lớn rất rộng, xác thực là mỗi ngày luôn được ăn sơn hào mỹ vị, nhưng mà cũng có nhiều phiền não hơn so với nhà chúng ta, rất nhiều.”

   Mai Tử từ trong lòng ngửa đầu lên, hiểu hỏi: “ là hoàng thượng, có cái gì phải phiền não?”

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu thương nhìn tiểu nương tử hiểu đời của mình, dứt khoát ôm nàng ngồi dậy, để nàng tựa vào trong vòng tay mình, lúc này mới : “Nàng muốn nghe sao, ta từ từ cho nàng.”

   Mai Tử mở lớn hai mắt, cuối cùng nặng nề gật gật đầu: “Vậy chàng cho ta biết .”

   Tiêu Kinh Sơn trầm ngâm chốc lát, lúc này mới thong thả : “Nàng cũng biết những năm trước đây bên ngoài luôn loạn lạc, ra đó là do Hoàng thất Đại Chiêu vì bảy vị vương tranh dành hoàng vị mà gây ra. Tiên đế băng hà, ngai vàng ai cai quản, vì thế bảy vị vương từ nơi đất phong hào xa xôi bên ngoài bắt đầu tạo phản, tranh đoạt đế vị, mới dẫn đến thiên hạ đại loạn.”

   Mai Tử nghe cái hiểu cái , nàng lờ mờ biết Đại Chiêu chính là tên quốc gia của mình, nhưng cái gì mà bảy vị vương, cái gì Đại Chiêu, chuyện này đối với nàng mà rất là xa xôi. Đúng như Diêm lão út ban ngày , người dân trong thôn Bích Thủy này chỉ quan tâm đến việc trồng trọt săn bắn, việc có thể làm cho bọn họ có miếng cơm, miếng ăn. Trừ những thứ đó ra, mấy chuyện kia có quan hệ gì với bọn họ đâu, biết cũng thể ăn no bụng.

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng im lặng mở đôi mắt to nghiêng đầu nghiêm túc nghe, đưa tay giúp nàng vén vài sợi tóc xõa phía trước, lúc này mới tiếp: “Thất Vương tạo phản kéo dài nhiều năm, mãi cho đến năm sáu năm trước, cũng chính là lúc nàng được mười tuổi, khi ấy Hiên Vương Thái tử còn chưa lên ngôi hoàng đế ra tay dẹp loạn việc tạo phản này, vì thế thiên hạ mới được thái bình.”

   Mai Tử lập tức hiểu: “Cũng chính là , bây giờ chúng ta có thể có cuộc sống an bình như thế này, là nhờ đương kim hoàng thượng Hiên Vương Thái tử đúng ?”

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu: “Hiên Vương Thái tử tấm lòng nhân hậu, dân như con, sau khi lên ngôi lập tức miễn thuế, hưng trăm năm, an dân tâm, thiên hạ lúc này mới từ từ yên bình trở lại.”

   Mai Tử giật mình, nhưng lại : “Nếu nhân từ miễn thuế cho chúng ta, vì sao bây giờ lại muốn thu?”

   Trong ánh mắt Tiêu Kinh Sơn có chút nặng nề, xuyên qua song cửa nhìn về phía dãy núi nguy nga đằng xa: “Khi ấy Hiên Vương nể tình máu mủ, có đuổi tận giết tuyệt sáu vị vương gia kia. Trong đó có vị Bành vương gia tay nắm binh quyền, ở bên ngoài thầm chiêu binh bãi mã tu luyện. Bây giờ, người này dã tâm chưa hết, lần nữa làm loạn, mà vài năm nay sau khi Hiên Vương Thái tử lên ngôi, quốc khố trống , lúc này cần điều động binh mã, mà binh mã cần quân lương. Hôm nay chuyện thu thuế này, chỉ sợ là bất đắc dĩ lắm mới làm!”

   Mai Tử nghe Tiêu Kinh Sơn như thế, đem mấy việc phức tạp này sắp xếp lại mối quan hệ, cuối cùng cũng hiểu triệt để, tức giận : “Bành vương gia này quá đáng, nếu hoàng thượng bỏ qua cho , phải tự biết mà yên vị làm vương , vì sao lại muốn làm loạn nữa? làm hại chúng ta phải đóng thuế. Chỉ hi vọng hoàng thượng có thể mau mau phái binh, đem Bành vương gia kia diệt , để cho dân chúng chúng ta phải chịu khổ.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng nhíu lông mày dáng vẻ bất bình, khỏi cười : “Yên tâm, hoàng thượng nhất định bắt Bành vương gia thay nàng trút giận, chỉ là muốn nàng bỏ ra 300 văn tiền thôi.”

   Mai Tử nhớ tới mới vừa rồi mình tức giận oán than, e thẹn : “Ai nha, ta phải là biết suy nghĩ, phải cho ràng ra như thế, ta mới tức giận a.”

   Tiêu Kinh Sơn lại nhìn nàng cười: “ sao, bây giờ trong lòng còn tiếc 600 văn tiền nữa à?”

   Mai Tử cắn cắn môi, con ngươi chuyển chuyển, cuối cùng ngượng ngùng ôm chặt lồng ngực : “Đau lòng chứ, tự nhiên khi bị mất bạc, ai đau lòng, hừ.”

   Tiêu Kinh Sơn ôm nàng, trầm thấp an ủi : “Đau lòng đau lòng, sao, dù bất luận như thế nào, tiểu Mai Tử cũng là Mai Tử tốt.”

   Mai Tử chôn ở trong lòng dậy nổi, nghẹn giọng : “Vậy là sao, ta là Mai Tử tốt.”

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu, vuốt ve tấm lưng trắng nõn thon dài của nàng: “Ta thích nhất là ăn Mai Tử.”

   Chỉ tiếc, bây giờ chỉ mới chập tối, phải là lúc ăn Mai Tử.

   Ngày hôm sau, lúc Mai Tử ở nhà cho gà cho lừa ăn, Tiêu Kinh Sơn vào núi săn rồi. Bên ngoài chợt nghe tiếng kêu thanh thúy vọng vào, ra là A Kim.

   Vốn A Kim rảnh, lại đây chuyện với Mai Tử. Mai Tử đặt chậu thức ăn cho gà xuống, dẫn A Kim vào phòng. Gần đây gió thu bắt đầu thổi, khí trời cũng lạnh, hai nữ nhân dứt khoát thoát giày lên giường ngồi, trong tay cầm kim chỉ vừa may vá vừa chuyện.

   Lúc chuyện, khó tránh khỏi việc nhắc đến việc thu thuế nhân khẩu gần đây. đến chuyện này A Kim liền than thở: “ ra nhà ta mặc dù giàu có gì, nhưng cũng có tích góp, từng này tiền có thể lấy ra, nhưng mà em chồng nhà ta biết bị trúng tà gì, nhất định muốn rời nhà ra ngoài xung lính. là muốn ra ngoài xem thử, vì chuyện này, cha chồng mẹ chồng ta mấy ngày gần đây đều đanh mặt.”

   Mai Tử nghe vậy, suy nghĩ chút : “ ra điều nghĩ chúng ta cũng có thể suy đoán ra. chỉ là đứa bé, chắc là muốn cả đời ở trong tiểu sơn thôn này, ôm khát vọng muốn ra bên ngoài lăn lộn. Cũng tốt, điều này có thể làm cho trưởng thành hơn.”

   A Kim gật đầu : “Chắc là vậy, cho nên Hồng Vũ cũng , muốn để , dù sao trẻ tuổi lại chưa có gia đình, cần lo lắng gì. Lại , Hồng Vũ gần đây rất bội phục phu quân ngươi, Tiêu đại ca quen nhiều hiểu rộng như vậy là bởi vì ở bên ngoài lăn lộn, cho nên Hồng Vũ có ý kiến gì. Chỉ là cha mẹ chồng ta, nghĩ tới cảnh con trai mới tuổi phải lính, rất đau lòng, ngừng ngăn cản.”

   Mai Tử than thở: “Ngươi vậy cũng đúng, còn tuổi phải lăn lộn bên ngoài, người làm cha mẹ dĩ nhiên là vạn lần nguyện ý. Chuyện vậy cũng chỉ có thể mong cho vạn thuận lợi, cầu có công danh nghiệp gì, chỉ cầu bình an trở về là tốt rồi.”

   Hai người chuyện tiểu đệ Trần gia, nhắc tới chuyện mọi người trong thôn phải xoay sở tiền để đóng thuế gian nan như thế nào. Mai Tử nghe A Kim , lúc này mới biết có nhiều nhà trong thôn gánh nổi tiền thuế, chỉ có thể đông mượn tây cầu xin.

   Mai Tử nghe việc này, trong lòng lại thêm tầng lo buồn. Nàng chợt nhớ lúc nhắc tới chuyện thuế nhân khẩu, Tiêu Kinh Sơn xoay đầu xuyên qua song cửa nhìn về nơi xa xăm kia, thế là nàng cũng xoay đầu nhìn qua, chỉ thấy chỗ dãy núi đằng xa, bởi vì mùa thu đến mà mông mông lung lung, căn bản là nhìn .

   Nàng cười khổ nghĩ, thôn Bích Thủy vốn yên bình an tĩnh này, ngày hôm nay cũng giống như phía dãy núi đằng xa kia, bị tầng sương dày đặc che phủ.

   Mùa thu qua, mùa đông qua, mùa xuân đến, mùa xuân đến dãy núi kia trở nên xanh biếc trong trẻo. Chỉ là, khi mùa xuân đến, thôn Bích Thủy biết có còn được như xưa ?

   Lần đầu tiên từ khi sinh ra, Mai Tử ý thức được, cái thế giới xa xôi bên ngoài kia, ra ảnh hưởng đến cuộc sống của nàng như vậy.

   Thiên hạ đó, phải là có quan hệ gì với mình.
   hoài thích bài này.

  3. caoduong

   caoduong Well-Known Member

   Bài viết:
   847
   Được thích:
   758
   cám ơn pạn nha >"<

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 34: HAI NGƯỜI CÙNG ĂN BÁNH HOA QUẾ   Mỗi người phải nộp thuế 300 văn tiền, đối với nhà Mai Tử mà tính là chuyện gì lớn, nhưng đối với những nhà trong thôn khó khăn lắm mới có thể ăn no cái bụng mà , đấy là chuyện lớn. Kiếm ra tiền chỉ có thể đau khổ, sắc mặt nhăn nhó xuống kho lúa kéo ra túi lương thực, lại mượn lừa xuống chợ bán.

   Bởi vì kiện này, số người trong thôn bắt đầu lưu ý đến cách làm của nhà Mai Tử, thế là chạy lại đây học hỏi. Nữ chạy lại đây hỏi làm sao để hái thảo dược, làm thế nào để bán, nam cũng tụ thành nhóm muốn vào trong núi thẳm săn bắn đổi chút bạc.

   Chỉ là thói đời gian nan, người cả thôn lượt xông vào núi, thảo dược núi đâu có nhiều để hái, quán cơm dưới chân núi cũng mua được nhiều thịt lúc như vậy a! Thế là những thứ như nấm mèo thảo dược chỉ có thể nhét vào trong hầm, thịt rừng cuối cùng chỉ có thể tự mình ăn thôi, ngược lại làm bọn trong thôn vui mừng hớn hở.

   Ngày này, Mai Tử cùng Tiêu Kinh Sơn xuống chân núi, chỉ thấy cả chợ trở nên tiêu điều. Tuy vẫn còn tiếng kêu gọi mua bán, nhưng người chịu bỏ tiền ra mua thứ này thứ nọ xác thực là ít rất nhiều, phần lớn đều xem chút, hỏi giá tiền lắc đầu mà .

   Tiêu Kinh Sơn mang thịt heo rừng đưa đến quán cơm, tiểu nhị khó xử , gần đây buôn bán tốt, mua được nhiều thịt như thế, hôm qua mới mua được ít thịt rừng, giá tiền so nhà huynh rẻ hơn rất nhiều.

   Thịt heo rừng bán được, có cách nào, cũng thể mang về, thế là hai người ở bên đường bắt đầu rao bán, giảm giá bán rẻ hơn rất nhiều. ngày làm lụng, giá tiền cứ giảm lại giảm, cuối cùng bán được hơn phân nửa.

   Thu hoạch lần này dĩ nhiên là tốt, Mai Tử đem tiền bán được cẩn thận bỏ vào túi tiền , đưa cho Tiêu Kinh Sơn: “Chàng xem, chỉ có từng này thôi.”

   Tiêu Kinh Sơn cầm lấy xốc xốc lên, cười : “Còn may, có còn hơn .”

   Mai Tử gật gật đầu: “Ừ, so với những nhà khác, chúng ta còn tốt.”

   Nàng suy nghĩ chút, an ủi Tiêu Kinh Sơn : “Cũng cần lo lắng, dù sao cũng có chút tích góp. Chỉ là ngày hôm nay trời bắt đầu lạnh, sau này lại loạn như thế, có cần trữ chút lương thực qua mùa đông ?.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn đường phố vắng lạnh, gật đầu : “ tệ, ta cũng tính như thế, lần này chúng ta mua nhiều chút đem về. Sau này thịt rừng đem bán, phơi khô bỏ trong kho lưu trữ. Đến lúc loạn , lương thực còn có tác dụng nhiều hơn so với tiền.”

   Hai người bàn bạc xong, lại mua thêm nhiều lương thực, dầu mè, tất cả để lưng con lừa. Lần này Mai Tử quyết định trước khi trở về, nhất định phải để Tiêu Kinh Sơn mua nhiều chút. Lúc mua lương thực, hai người nghe những vị khách bên cạnh , gần đây có mấy tên cướp đường cướp của ở vùng phụ cận, thỉnh thoảng vào nhà dân dở trò cướp bóc. Lại có người , thấy mấy tên cướp kia hướng phía núi mà , chỉ là biết đâu.

   Mai Tử nghe vậy, nhớ tới những lời đồn trước kia về Tiêu Kinh Sơn, giọng : “Nếu cướp đến thôn chúng ta, vậy phải làm thế nào?” thôn Bích Thủy phải là ở trong núi sao.

   Tiêu Kinh Sơn lại cho là đúng: “Đừng lo lắng, chỉ là lời đồn mà thôi.”

   Mai Tử thấy dáng vẻ để ý chút nào, cũng yên tâm.

   Thường ngày xuống núi, Tiêu Kinh Sơn luôn mua cho Mai Tử chút đồ ăn vặt phố, hôm nay Mai Tử lại kéo cánh tay Tiêu Kinh Sơn : “Tiết kiệm chút , chúng ta mang theo bánh bột ngô ăn cũng rất ngon.”

   Tiêu Kinh Sơn lại nhéo lỗ mũi nàng: “Ăn chút có làm sao đâu, cũng phí bao nhiêu tiền, đừng quan tâm mấy đồng bạc này.”

   Tiêu Kinh Sơn như thế, nhưng vẫn tiết kiệm hơn so với bình thường, vốn bất luận mua cái gì, cũng mua hai cái, hôm nay chỉ mua cái bánh Quế Hoa. đem bánh Hoa Quế nóng hổi được bọc bằng dầu giấy đưa cho Mai Tử: “Mau, ăn nhanh lúc còn nóng.”

   Mai Tử lại nhận: “ được, muốn ăn cùng nhau ăn, sao chỉ có mình ta ăn.”

   Tiêu Kinh Sơn cười: “Xem nàng kìa, có phải là chuyện gì to tát đâu, chỉ là cái bánh ngọt. Bánh bột ngô chúng ta mang theo tệ, ta thích ăn bánh bột ngô, thích ăn bánh Quế Hoa, mấy loại bánh ngọt này vẫn là nữ nhân thích ăn.”

   Lúc này Mai Tử mới nhận lấy, cẩn thận mở tầng tầng dầu giấy, nhàng cắn miếng, hương thơm xộc vào mũi, ăn ngon cực kì.

   Nàng giương mắt nhìn Tiêu Kinh Sơn, đem bánh Quế Hoa đưa đến bên miệng .

   Tiêu Kinh Sơn hiểu nhìn nàng.

   Mai Tử cười giải thích : “Ta cảm thấy bánh Quế Hoa này xác thực ăn ngon hơn bánh bột ngô của chúng ta, ta ăn rất vui vẻ a! Nhưng nếu chỉ ăn mình, lại cảm thấy đủ hương vị ngọt ngào. Chàng nếu cùng ăn với ta, vậy chàng chính là cố ý muốn để cho ta ăn thoải mái.”

   Nàng nghiêng đầu, mang theo chút đùa giỡn hứng thú, cười khanh khách nhìn , chờ há miệng.

   Tiêu Kinh Sơn nên lời, nhìn kỹ nương tử của mình lát, mới chậm rãi mở miệng ra, cắn miếng lên bánh Quế Hoa thơm mềm, thong thả nhai.

   Mai Tử cười hỏi: “Ăn ngon ?”

   Tiêu Kinh Sơn nuốt xuống bánh Quế Hoa, nghiêm túc gật đầu : “Quả nhiên ăn ngon.”

   Mai Tử vui vẻ cười : “Đúng vậy, mặc kệ là nam hay nữ, bánh Quế Hoa luôn luôn ngon.” Vừa nàng lại cắn miếng, lần nữa đưa tới bên miệng Tiêu Kinh Sơn.

   Hai người ngươi miếng ta miếng, rất nhanh ăn hết bánh Quế Hoa mềm ngọt tỏa hơi nóng, nhưng cỗ hương vị ngọt ngào dầy đặc lại bao trùm hai người.

   Mai Tử lấy bánh bột ngô và nước trong bao hành lý ra, cầm cái bánh bột ngô, đưa cho Tiêu Kinh Sơn nửa: “Được rồi, cùng nhau ăn bánh Quế Hoa, bây giờ bắt đầu ăn bánh bột ngô của chúng ta a.”

   Tiêu Kinh Sơn bất đắc dĩ cười cười nhận lấy: “Được, ta nghe lời nương tử.”

   Lần này trở về, Mai Tử cưỡi lừa, nhưng mà ngược lại nàng rất khoan khoái, nàng nhìn con lừa cõng lưng rất nhiều đồ vật nặng trĩu, cõi lòng hi vọng : “Mùa đông này mặc kệ bên ngoài xảy ra chuyện gì, cuộc sống của chúng ta cũng cần lo, sợ đói chết.”

   Tiêu Kinh Sơn dường như suy nghĩ cái gì, nghe nàng , ngẩng đầu nhìn chút, cười : “Có nương tử, xem ra ta cần quan tâm chuyện có cơm ăn hay a.”

   Mai Tử thấy trêu ghẹo mình, thế là lại cùng cười rộ hồi, như thế vừa vừa , rất nhanh qua hai ngọn núi.

   Sau khi trở về, hai vợ chồng thường xuyên chạy vào trong núi, Mai Tử hái lượm trái cây, Tiêu Kinh Sơn săn bắn, kiếm được gì trở về phơi khô bỏ vào hầm, chớp mắt hầm trong nhà bỏ đủ, đành phải đem qua bỏ trong nhà mẹ Mai Tử.

   Gần đây nhà nương Mai Tử đến lúc thu hoạch khoai, Tiêu Kinh Sơn mang theo dụng cụ qua giúp nhà mẹ Mai Tử đào khoai. ngày làm việc, thu được xe đầy khoai, nương Mai Tử thở dài : “Trong nhà có lương thực, còn có khoai này, dù sao mấy người chúng lo đói chết, biết Chu Đào muội muội con ở bên đó thế nào rồi.”

   Mai Tử cúi đầu gì, Chu Đào ở đó bên đó, mong nàng phải lo chuyện ăn chuyện uống.

   Thu hoạch khoai xong, ruộng bắt đầu gieo lúa, đương nhiên việc gieo hạt thể thiếu trợ giúp của Tiêu Kinh Sơn, hơn nữa trong nhà còn có lừa, chớp mắt việc này cũng làm xong.

   Mấy ngày nay, mưa thu liên miên dứt, Mai Tử cùng Tiêu Kinh Sơn có việc gì làm, nên dứt khoát ở trong nhà. Mai Tử ngồi giường, đem mấy loại da lông cất trong nhà ra vay vá sửa sang lại, tính làm cho Tiêu Kinh Sơn cái áo da. Tiêu Kinh Sơn dựa vào song cửa sổ, xuyên qua song cửa sổ ngắm mưa thu liên miên rơi bên ngoài, cùng với dãy núi chìm trong mưa thu. Hai người thỉnh thoảng vài câu, nghe tiếng mưa rơi tí tách xuống mái hiên nhà ngưng tụ thành dòng chảy xuống đất, thỉnh thoảng còn có tiếng rì rì thầm của đàn gà, an nhàn tự tại.

   Mai Tử làm nửa ngày, tay có chút mỏi. Tiêu Kinh Sơn kéo nàng lại, giúp nàng xoa nắn, giọng : “Mùa đông còn chưa đến, vội, từ từ làm cũng được.”

   Mai Tử dựa vào ngực , đem hai tay tất cả đều đưa cho vân vê: “Tay này cũng muốn.”

   Tiêu Kinh Sơn tự nhiên đặt hai tay nàng ở trong lòng bàn tay, cẩn thận xoa bóp, lúc này mới : “Còn chỗ nào muốn xoa nữa ?”

   Mai Tử tựa vào trước ngực mở trừng hai mắt, khéo léo : “ có.”

   Tiêu Kinh Sơn ôm nàng, bàn tay đưa lên hai trái đào phía trước: “Sao lại có, ở đây cũng muốn xoa.”

   Mai Tử bị bàn tay đụng phải, cả người có chút xụi lơ, nhưng quay đầu nhìn qua khung của sổ chưa đóng, giọng nhắc nhở : “ ban ngày, người ngoài thấy.”

   Tiêu Kinh Sơn quan tâm: “Có gì phải sợ đâu, với lại hôm nay trời mưa, bên ngoài ai lại.”

   Lời này vừa , cả người Mai Tử bị ôm vào trong lòng, bàn tay to của duỗi vào, bắt được hai con thỏ nhàng động nhảy, vuốt ve vuốt ve. Bên trong người nàng ấm áp nõn nà, bàn tay to của bởi vì mới lại gần cửa sổ nên có chút ướt, thế là Mai Tử càng cảm nhận ràng hơn bàn tay của . Tiêu Kinh Sơn thỉnh thoảng còn cố ý kéo lấy con đồi mồi phía tiểu đào, chọc cho Mai Tử hít vào hơi. Nàng cứ như thế tựa vào trong lòng , bị như trêu chọc, cả người Mai Tử từ từ mềm nhũn, vô ý thức ở ngực cọ cọ giống như con mèo .

   Động tác của Tiêu Kinh Sơn lại tiến thêm bước nữa, chỉ bắt lấy hai con thỏ vuốt ve mà thôi. Mai Tử bị làm cho tiến thoái lưỡng nan, đánh vài cái, oán giận : “Chàng muốn làm cái gì!”

   Tay Tiêu Kinh Sơn lục lọi muốn xuống miền dưới, Mai Tử cảm thấy phía dưới phát cứng rắn, biết là muốn, duỗi eo phối hợp, để dễ dàng mò xuống. Ai dè lúc này, bỗng nghe thấy tiếng kêu yếu ớt ở bên ngoài: “Mai Tử ở nhà ?”


   CHƯƠNG 35: LẦN ĐẦU TIÊN NỬA ĐÊM KINH HỒN   Mai Tử lập tức luống cuống, vội vã kéo quần áo, vừa vội vàng xuống giường vừa sửa sang lại đầu tóc hỗn lọan, mang giầy ra ngoài. Vừa ra ngoài liền nghe Tiêu Kinh Sơn : “Là Hồng Tảo trong thôn.”

   Mai Tử đến cửa nhìn, quả là Hồng Tảo trước kia ở bên sông châm chọc nàng. Hôm nay, Hồng Tảo mặc bên trong là bộ quần áo tồi tàn, bên ngoài khoác áo mưa ướt nửa, đứng ở trước của sợ hãi nhìn vào bên trong.

   Mai Tử vội vàng kêu: “Trời mưa như thế, đứng ở cửa làm gì, nhanh nhanh vào nhà a.”

   Má Hồng Tảo có chút hồng, chần chờ : “ cần vào đâu, nhà ta còn có chuyện bận, hôm nay ta đến đây là có chuyện muốn nhờ ngươi.”

   Mai Tử hiểu: “Có chuyện gì sao? Ngươi cứ .”

   Hồng Tảo đảo mắt nhìn về phía lều cỏ có con lừa phun phun khí ra lỗ mũi bên cạnh nhà Mai Tử, : “Gần đây trong nhà bận bịu chuyện gieo mầm, nhưng nhà ta lại có gia súc để dùng, muốn mượn của nhà ngươi a.”

   Mai Tử nghe vậy, cười : “Ta còn tưởng chuyện gì, ra là chuyện này. Ngươi tới đúng lúc, buổi sáng nhà A Kim đem lừa qua đây, bọn họ mới dùng xong, bây giờ còn chưa có dùng, ngươi cứ lấy .”

   Hồng Tảo là bị cha chồng của nàng lại đây mượn lừa, vốn nàng cho rằng Mai Tử gây khó khăn, bây giờ thấy nàng dễ chịu như vậy, rất là cảm kích: “Mai Tử, là rất cảm ơn ngươi, mấy hôm nay trong nhà khó khăn quá, chỉ có thể dựa vào chút chuyện này, làm nhanh, sang năm sợ chết đói mất.”

   Mai Tử thấy nàng như vậy, biết nàng lo lắng, vội vàng chạy đến chuồng lừa, mở dây cương cho nàng, vỗ vỗ tai lừa, đem lừa giao cho nàng, lại còn dặn dò thêm gần tối phải cho lừa ăn bao nhiêu cỏ uống bao nhiêu nước. Hồng Tảo đương nhiên lặp lặp lại gật đầu đồng ý, lúc dắt lừa rời khỏi trong miệng còn lẩm bẩm cám ơn.

   Nàng vào nhà, chỉ thấy Tiêu Kinh Sơn tựa vào song cửa sổ, miệng hàm chứa ý cười nhìn nàng. Mai Tử đỏ mặt liếc : “Nhà người khác bận bịu làm việc, còn chàng kìa, còn tựa vào giường mà nằm đấy.”

   Tiêu Kinh Sơn thèm để ý chút nào: “Ta cũng vội a, bận bịu chờ tiểu nương tử của ta đấy.”

   Mai Tử bất đắc dĩ, nhưng nhịn được cười: “Chờ ta làm cái gì?”

   Tiêu Kinh Sơn thừa dịp nàng chú ý, cánh tay dài duỗi cái kéo nàng lên giường, Mai Tử cười kháng cự, đương nhiên đều vô dụng.

   Tiêu Kinh Sơn thuận tay cầm lấy cái khăn, xoa xoa búi tóc dính hạt mưa phùn cho nàng, xong rồi mới ôm nàng vào trong lòng, kề sát bên tai nàng giọng : “Chúng ta làm tiếp chuyện mới nãy thôi.”

   Mùa thu vội vàng theo từng trận từng trận mưa thu trôi qua, gió càng ngày càng lạnh, cây cối khắp núi bắt đầu trụi lủi, mùa đông đến như thế.

   Mùa đông ở thôn Bích Thủy yên tĩnh, giống như chốn phong trần ở ngọn núi tuyết, an nhàn mà bình thản. Thôn Bích Thủy an nhàn bình thản như vậy, tại buổi sớm bình minh, lại xảy ra chuyện mà trăm năm qua chưa từng có.

   Đó là vào lúc gà trống còn chưa bắt đầu đánh thức bình minh, người toàn thôn đều chìm trong giấc ngủ mê, chợt có tiếng móng ngựa “cộc cộc” vang lên, thế là liền có tiếng chó sủa đáp lại. Bắt đầu có vài tiếng, về sau chó cả thôn đều đồng loạt sủa lên, sau đó liền có tiếng người trong thôn mắng chửi tùy tiện khoác thêm quần áo ra cửa xem có chuyện gì.

   Khi ấy, Mai Tử ngủ say sưa trong lòng Tiêu Kinh Sơn, nàng bị tiếng chó sủa đánh thức, lại nghe thấy gà nhà mình đều bị thức tỉnh thầm kêu. Nàng liền rục rịch trong lòng Tiêu Kinh Sơn, còn buồn ngủ hỏi: “Chuyện gì thế?”

   Tiêu Kinh Sơn sớm tỉnh, nhíu lông mày : “Có người ngoài vào thôn.”

   Mai Tử , tai lắng nghe, chỉ nghe được tiếng chó sủa và tiếng quát tháo lờ mờ, mấy giọng này phải là giọng của người dân bình thường thuần phác trong thôn a. Lập tức Mai Tử liền tỉnh táo, nhớ tới lời đồn lúc trước ở trấn dưới, kinh sợ hỏi: “Chẳng lẽ cướp đường đến thôn chúng ta!”

   Tiêu Kinh Sơn rời khỏi nàng, mặc quần áo xuống giường, thấy nàng kinh hoảng, liền an ủi : “Đừng sợ, nàng cứ ở trong nhà chờ, ta ra ngoài xem chút.”

   Mai Tử vội vã lắc đầu: “Đừng, mình chàng ra ngoài lỡ xảy ra chuyện gì sao!”

   Tiêu Kinh Sơn mặc quần áo tử tế rồi, quay lại sờ sờ tóc nàng: “Ta có chuyện gì đâu, nàng cứ ở trong nhà a, đừng lo lắng.”

   Mai Tử thấy chắc chắn như vậy, cũng đành phải gật đầu, lại căn dặn : “Chàng nhất định phải cẩn thận, đừng để xảy ra chuyện gì.”

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên đáp ứng, sờ sờ hai má nàng, lúc này mới vội vã ra cửa, lúc ra ngoài còn cẩn thận giúp nàng đóng chặt cửa.

   Mai Tử trợn tròn mắt nhìn Tiêu Kinh Sơn ra ngoài, lại nghe thấy tiếng chó sủa phía ngoài, tiếng quát tháo, thậm chí còn có tiếng móng ngựa, là hỗn loạn. mình nàng nằm giường làm sao mà ngủ được, trở qua trở lại, cuối cùng xuống giường, nghĩ đến nam nhân nhà mình ở ngoài kia, nàng mặc kệ chuyện gì xảy ra cũng muốn ra ngoài xem chút.

   Mặc dù nàng hiểu tình hình bên ngoài lúc bấy giờ, nhưng nàng biết những tên cướp kia đều bắt nạt phụ nữ, thế là cầm lấy bộ quần áo vải thô mà Tiêu Kinh Sơn hay mặc hằng ngày mặc vào, đội mũ da, nhét búi tóc cẩn thận vào bên trong. Nàng đoán chắc bây giờ nhìn nàng giống nữ nhân nữa mới cẩn thận ra cửa .

   Ra khỏi phòng phát đường phố bên ngoài sáng choang ánh đuốc, cây đuốc chính giữa được hán tử ngồi lưng ngựa cầm. Dưới ánh sáng lập lòe, những hán tử kia nhìn rất hung ác, vừa nhìn là biết, như vậy mới chính là cướp đường hàng giá .

   số người trong thôn tập trung lại đây, bị những tên cướp đường kia cầm dao sáng choang hăm dọa, sợ đến mức dám di chuyển. Tiêu Kinh Sơn đứng bên, giống như cùng bọn cướp cái gì đó, dáng vẻ đối địch.

   Mai Tử biết Tiêu Kinh Sơn có võ, nhưng bây giờ nàng nhìn đối phương nhiều người như thế, tay cầm mấy thứ kia. Vậy mà trong tay Tiêu Kinh Sơn trống , ngay cả cung tên hàng ngày mang theo cũng có, trong lòng lo lắng. Nàng vội vã cúi xuống chạy vào nhà, muốn đem cung tên mà Tiêu Kinh Sơn dùng hằng ngày đem ra, nhưng cầm trong tay rồi mới biết, cung tên này rất nặng, nàng đủ sức để cầm!

   Trong lòng nóng vội, làm thế nào đây, Mai Tử thể để cho Tiêu Kinh Sơn tay đấu quyền đối phó với bọn người xấu kia? Nàng lo lắng, chợt nhớ đến trong nhà có búa lưỡi hái còn có đao nhọn mổ heo, thế là con ngươi vừa chuyển, vội vã lấy đao nhọn dắt vào dây lưng, sau đó ôm búa, cẩn thận từng li từng tí ra cửa.

   Đương nhiên Mai Tử thể trực tiếp chạy ra gây chú ý cho người khác, nàng vòng sang con hẻm vắng vẻ, nhón tay nhón chân đến đầu ngõ, nấp sau cánh cửa lớn của ngôi nhà rồi nhìn ra ngoài thấy ánh đuốc sáng loáng cùng đám người.

   Chỉ thấy này người trong đám cướp nhìn có vẻ là thủ lĩnh, nhíu mày hỏi Tiêu Kinh Sơn: “Ngươi rốt cuộc là người nào, sao lại biết chúng ta xuất thân từ nhà binh?”

   Tiêu Kinh Sơn hừ lạnh, nhàn nhạt : “Các ngươi thân là tướng sĩ Đại Chiêu, sau khi bại trận lại có chí tiến thủ, làm đào binh cũng thôi, vậy mà còn làm cướp quấy nhiễu dân chúng, là bôi nhọ quân sĩ Đại Chiêu.”

   Ánh lửa sáng choang, Mai Tử ngó trộm qua, chỉ thấy Tiêu Kinh Sơn đứng vững vàng dưới ánh lửa, khoanh tay mà đứng, con ngươi cứng rắn lãnh đạm bắn về phía thủ lĩnh bọn cướp. Giọng của lớn , vừa đủ để truyền vào trong tai mọi người, làm người nghe ràng mười phần.

   Ánh mắt tất cả mọi người trong thôn đều hướng về Tiêu Kinh Sơn, trong mắt bọn họ là vẻ sợ sệt cùng mong đợi, tất cả hi vọng dường như đều kí thác lên người Tiêu Kinh Sơn.

   Cuộc sống của bọn họ yên ổn, dù thường ngày thỉnh thoảng vui vẻ đông tây, nhưng đều là người thuần phác lương thiện. Bọn họ tiếp xúc với ít loại người, thấy vết sẹo hung ác của Tiêu Kinh Sơn cho là cướp đường. Nhưng hôm nay bọn cướp đường chân chính ở ngay trước mắt, bọn họ mới biết cướp đường đáng sợ đến thế nào.

   Thủ lĩnh bọn cướp hiển nhiên nhìn ra được Tiêu Kinh Sơn phải là người tầm thường. nhìn chằm chằm Tiêu Kinh Sơn nửa khắc, chợt chắp tay : “Vị huynh đệ này, tại hạ có mắt thấy Thái Sơn, xông tới quý thôn, là đắc tội. Bọn ta liền ngay, của cải trong thôn chạm vào dù chỉ là cái.”

   xong liền vung tay, ra lệnh: “Thả bọn họ, !”

   Mọi người trong thôn thấy vậy, mặt lộ ra kinh hỉ, trong lòng Mai Tử thở ra, nghĩ là cuối cùng xảy ra chuyện lớn gì.

   Ai dè thân hình Tiêu Kinh Sơn chuyển động, chớp mắt đứng ngăn trước ngựa tên thủ lĩnh, trầm giọng : “Khoan !”

   Mai Tử thấy vậy, trong lòng nhất thời lại nặng trĩu, nếu bọn họ muốn cứ để cho bọn họ , vì sao Tiêu Kinh Sơn còn ngăn họ lại?

   Thủ lĩnh bọn cướp hiển nhiên cũng có nghi vấn như vậy, vội vàng chắp tay hỏi: “Vị đại ca này, xin hỏi còn chuyện gì?” xưng hô với Tiêu Kinh Sơn từ “Ngươi” đến “Huynh đệ”, từ “Huynh đệ” đến “Đại ca”.

   Tiêu Kinh Sơn lại nghiêm giọng chất vấn: “Các ngươi rời khỏi thôn này tính đâu? Tiếp tục quấy nhiễu những thôn khác sao?”

   Thủ lĩnh bọn cướp hiển nhiên ngờ Tiêu Kinh Sơn hỏi vậy, lập tức có chút nhịn được. Mặc dù Tiêu Kinh Sơn nhìn giống người thường, nhưng bọn họ cũng phải ngồi , trước vì thấy tầm thường, nên mới muốn trêu chọc quấy rầy tính bỏ qua thôn này. Bây giờ người này còn muốn quản chuyện sau này của bọn họ, có phải là có não.

   Thủ lĩnh bọn cướp hừ hừ cười lạnh : “Vị đại ca này, mọi chuyện nên quá tuyệt tình, ta tới thôn khác tìm ăn, vậy ta phải làm sao, thủ hạ của ta, mười mấy huynh đệ đây phải làm thế nào?”

   Ánh mắt Tiêu Kinh Sơn lạnh nhạt liếc qua những người này: “Các ngươi ăn cái gì ta quản được, nhưng ta tuyệt đối cho phép các ngươi tiếp tục quấy nhiễu dân chúng.”

   Lời này vừa ra, bọn cướp nhìn nhau mấy cái, sắc mặt được tốt, liền bắt đầu kêu la: “Mặc kệ là người nào, làm việc cũng thể quá tuyệt tình!”

   Thủ lĩnh bọn cướp vẫy tay cái, ngăn cản thủ hạ oán trách, cười lạnh : “Đại ca, cái gì cũng muốn chặt đứt đường sống của chúng ta, nhưng mà, ngươi có bản lĩnh gì có thể làm vậy.”


   CHƯƠNG 36: MŨI TÊN CỦA TIÊU KINH SƠN   Lời này vừa , mọi người đều đồng loạt nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn. Bọn họ sợ cướp đường, hi vọng bọn cướp chỗ khác, nhưng điều Tiêu Kinh Sơn vừa , bọn họ cũng biết là nên để bọn cướp hại những thôn khác. Nhưng mà bây giờ bọn cướp muốn Tiêu Kinh Sơn thể bản lĩnh, Tiêu Kinh Sơn có bản lĩnh gì?

   Mai Tử nắm chặt búa trong tay, lại sờ sờ đao nhọn eo, nghĩ biết phải làm sao để đưa cho Tiêu Kinh Sơn.

   Ai dè nàng còn kịp ra ngoài, thấy thân hình Tiêu Kinh Sơn động cái, bay lên lại giống như nhảy, nhảy lên lưng ngựa của tên cướp. Tên cướp kia trợn mắt hốc mồm còn kịp phản ứng, Tiêu Kinh Sơn lại lật người cái, cây đuốc lay động, ánh lửa chợt sáng chợt tối, người yên ổn lần nữa đứng trước ngựa của bọn cướp.

   Thủ lĩnh bọn cướp kinh hãi nhìn Tiêu Kinh Sơn, chỉ thấy trong tay cầm cây cung, tay còn lại cầm mũi tên.

   Trong lòng Mai Tử mừng rỡ, nàng biết Tiêu Kinh Sơn bắn cung rất chuẩn xác, bây giờ lại đột ngột nhảy lên cướp lấy cây cung, đương nhiên có thể đẩy lùi bọn cướp này rồi. Nhưng lập tức Mai Tử bắt đầu lo lắng, sao chỉ cầm mũi tên a, bọn cướp nhiều người như thế, làm sao chống chọi nổi đây.

   Tiêu Kinh Sơn giơ tay lên, kéo cung, lên mũi tên, liếc thủ lĩnh bọn cướp cái : “Bắn tên, các ngươi lúc ở trong quân trại chắc luyện qua loại công phu này.”

   Khuôn mặt của thủ lĩnh bọn cướp cứng ngắc, gật đầu : “Được, liền so cái này.” Vừa vừa lấy cây cung lưng xuống, lên mũi tên rồi : “Ngươi muốn so thế nào?”

   Tên trong tay Tiêu Kinh Sơn yên ổn nằm cung, cúi đầu, áp sát lên cung. Cung trong tay thong thả di chuyển, cuối cùng nhắm vào tên cướp đứng ở bên.

   Lúc bị hướng mũi tên lên, lúc đầu tên cướp kia còn có cảm giác gì, sau này chỉ cảm thấy mũi tên tỏa ra hàn khí dày đặc, mà ánh mắt cứng rắn của nam nhân cũng ngắm chuẩn như mũi tên.

   Tên cướp kia có thể là “Thanh tú” chỉ cảm thấy trong lòng “Lộp bộp” nổi lên hàn khí, nhịn được kinh hoảng sợ hô to: “Đừng bắn ta!”. Hô xong lời này, dường như có chút xấu hổ, nhưng vẫn cầu cứu nhìn về phía thủ lĩnh của mình.

   Ánh mắt hẹp dài của tên thủ lĩnh bọn cướp bắn về phía Tiêu Kinh Sơn, quát lớn: “Ngươi định làm gì?”

   Tay Tiêu Kinh Sơn vẫn vững vàng cầm cung tên, nghe lời này, nhàn nhạt : “Bắn tên.”

   Vừa vừa nới lỏng tay.

   Tên, rời dây cung.

   Ánh đuốc lay động, tên bắn ra như bay, tạo ra thanh xé gió.

   Thủ lĩnh bọn cướp nhíu chặt lông mày, phi thân lên định chạy qua cứu người, nhưng làm sao kịp!

   Tim Mai Tử thót lên tới cổ họng, nếu Tiêu Kinh Sơn giết tên trong bọn cướp, bọn cướp làm sao có thể cho qua!

   Mà tên cướp vốn bị mũi tên nhắm trúng kia, lúc này cứng đờ ngồi lưng ngựa, hề nhúc nhích, mắt trợn tròn nhìn mũi tên kia uy hiếp mang theo ngàn quân lực bắn tới. Cả người nhũn ra vô lực, muốn động cũng được.

   Tất cả đều xảy ra ở giữa con đường rực ánh lửa, tên cướp thanh tú vẫn ngơ ngác ngồi lưng ngựa, trừng tròn mắt nhìn mũi tên kia bay tới trước mặt mình, rồi xược qua đỉnh đầu.

   thậm chí ngây ngốc mà nghĩ, có phải máu chảy xuống hay .

   thấy qua rất nhiều người chết, biết mũi tên này găm vào trán có lẽ có máu từ trán chảy xuống, che kín hai mắt, sau đó ngán ngẩm ngã xuống ngựa.

   Nhưng là có, có máu, có đau, vẫn ngồi lưng ngựa.

   lát sao mới có thể phản ứng lại, vội vàng nhìn về phía bốn phía, chỉ thấy người xung quanh kinh ngạc nhìn về phía sau .

   cũng vội vã quay đầu, nhưng lúc quay đầu tóc rơi xuống, ngừng cố kị, nhìn về chỗ xa phía sau, chỉ thấy gốc cây đại thụ có mũi tên, đầu mũi tên còn có gì đó sáng chói.

   Thủ lĩnh bọn cướp lật người xuống ngựa, tới trước cái cây, rút mũi tên ra. Lúc rút mũi tên kia ra phải sử dụng chút sức lực.

   Tên rút ra, lúc này mới phát , đầu mũi tên còn có cây trâm mà nam nhân hay dùng.

   Tên cướp thanh tú thấy cây trâm, lúc này mới kinh ngạc sờ sờ đầu mình, quả nhiên thấy cây trâm của mình đâu.

   Sắc mặt thủ lĩnh bọn cướp nặng nề nhìn cây trâm mũi tên kia. Cây trâm này vốn làm bằng gỗ, với sức lực của mũi tên lúc nãy bắn ra cũng đủ đem nó bắn vỡ nát. Nhưng mà tên xuyên qua trâm gỗ, trâm gỗ vẫn hoàn hảo thương tổn gì, vả lại mũi tên còn xuyên qua cây trâm cắm lên thân cây.

   Thủ lĩnh bọn cướp nhiều năm dùng cung, luận về độ chính xác, tự tin có thể cùng người so sánh, bách phát bách trúng hồn hậu sợ hãi; luận về sức bắn, cũng được xưng với cái tên Trung Sở kiều. Nhưng biết, tài bắn cung trong cứng có mềm như vậy, chưa từng thấy qua, cả đời này luyện cung cũng đạt được trình độ như vậy.

   Thủ lĩnh bọn cướp lần nữa hướng ánh mắt lên người Tiêu Kinh Sơn, nam nhân này thân hình cao lớn, dưới ánh đuốc nửa sáng nửa tối cầm cung mà đứng, hoà nhã lại có vài phần cứng rắn, ngạo mạn lại có vài phần khiêm tốn, chỉ tùy tiện mặc thân quần áo vải thô, nhưng lại lờ mờ tỏa ra khí thế khuynh tẫn thiên hạ.

   Ngày xưa ở trong quân đội, thủ lĩnh bọn cướp là người quen nhiều biết rộng, lúc này biết người này tuyệt đối là người thể chọc nổi, thế là trịnh trọng lại, chắp tay thành khẩn : “Vị đại ca này, tiểu đệ xác thực có mắt thấy Thái Sơn, xông tới chỗ đại ca, cũng làm mất mặt quân sĩ Đại Chiêu chúng ta. Lúc này biết tự thẹn thùng, từ đây trở dám quấy nhiễu dân chúng nữa.”

   Lời này vừa ra, tất cả mọi người, bao gồm Mai Tử, trong lòng liền trầm trồ khen ngợi, mà bọn cướp kia, hai mặt nhìn nhau, sau này phải làm sao đây a!

   Thủ lĩnh bọn cướp hiển nhiên hiểu ngay lúc này phải là lúc quan tâm phiền não chuyện chén cơm, thế là cung kính : “Đại ca, nếu còn gì phân phó, tiểu đệ liền cáo lui.”

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu, lại trầm giọng cảnh cáo : “Sau này đừng để ta nghe thấy lời đồn các ngươi ức hiếp dân lành.”

   Thủ lĩnh bọn cướp lặp lặp lại gật đầu: “Đúng vậy đúng vậy, sau này bọn ta có đói chết cũng bao giờ làm loại chuyện như vậy nữa!”

   xong lời này, thủ lĩnh bọn cướp lại hướng Tiêu Kinh Sơn làm lễ, lúc này mới run run rẩy rẩy đứng dậy dắt ngựa muốn rời khỏi, ai dè Tiêu Kinh Sơn chợt nhớ tới cái gì, mở miệng : “Chậm .”

   Cũng thương tình cho thũ lĩnh bọn cướp vất vả mới nhảy được lên ngựa tính vội vã chạy , lúc này lại nghe này tiếng “Chậm ”, lòng nhất thời lại chìm xuống, quay đầu cười gượng hỏi: “ biết đại ca còn có chuyện gì phân phó?”

   Tiêu Kinh Sơn nghiêm nghị : “Hôm nay bên ngoài loạn, các ngươi nếu đào binh, dĩ nhiên dám trở về quân doanh. Như vậy ra ngoài, trộm cướp, sớm muộn gì cũng đói chết.”

   khuôn mặt thủ lĩnh bọn cướp xanh xao, cau mày ưu tư : “Đại ca phải, nhưng mà tiểu đệ đâu có cách nào khác để kiếm ăn.”

   Tiêu Kinh Sơn giảng giải: “Các ngươi đều cưỡi được ngựa, bắn được cung, bằng vào trong núi tránh chút, trong đó có thú rừng trái cây, dù sao cũng có thể tạm thời lấp no bụng, qua được mùa đông này.”

   Thủ lĩnh bọn cướp nghe vậy, vui vẻ : “ ra bọn ta cũng có ý đó, chẳng qua là chúng ta chưa vào núi sâu bao giờ, biết tình hình trong đó, cho nên trước tiên muốn kiếm chút đồ ở đây. Hôm nay được đại ca chỉ bảo, chúng ta liền nghe theo.”

   Thủ lĩnh bọn cướp cảm ơn Tiêu Kinh Sơn, xong rồi mới xoay người lên ngựa, thét tiếng cùng huynh đệ rời khỏi.

   Mai Tử núp trong góc, nghe tiếng móng ngựa dần dần xa, cuối cùng biến mất ở khe núi, nghĩ rằng bọn cướp chắc là chạy thẳng vào trong núi sâu a.

   Lúc này Mai Tử mới từ chỗ núp chạy ra, lập tức xông đến trước mặt Tiêu Kinh Sơn: “Vừa rồi làm ta lo lắng chết mất, chàng sao chứ?”

   Tiêu Kinh Sơn vốn nhúc nhích đứng vững như núi, lúc này lại bị vẻ sợ hãi của nương tử làm giật mình, cau mày : “Nàng sao lại ra đây, phải ta bảo nàng ở trong nhà sao?”

   Mai Tử rút đao nhọn bên eo ra, lại cầm búa, đưa lên : “Ta vốn định đưa cho chàng mấy thứ này.”

   Sau khi mọi người trong thôn nhìn bọn cướp khuất, sắc mặt cũng khôi phục lại như cũ, thấy Mai Tử tay xách búa tay cầm đao nhọn, khỏi khẽ cười. Trong đó có Diêm lão sớm quen thuộc, liền trêu ghẹo nàng : “Ai nha, Tiêu đại ca của chúng ta rất lợi hại, tay lên ngựa đoạt mũi tên, đâu cần búa của tiểu Mai Tử.”

   Tiêu Kinh Sơn cười, cúi đầu nhìn dáng vẻ Mai Tử có chút ngượng ngùng, trấn an : “Nếu ta biết nương tử đem búa đến cho ta từ sớm đâu cần phí hơi phí sức cùng bọn họ liều mạng tranh tài bắn cung, trực tiếp búa liền kết thúc a.”

   Mai Tử nghĩ đến dáng vẻ cầm búa tán dóc của Tiêu Kinh Sơn, nghĩ thế nào cũng cảm thấy buồn cười, nên nàng cũng khẽ cười tiếng.

   Sau đó, những người khác trong thôn đều ra, ra mọi người sớm bị tiếng chó sủa đánh thức, chẳng qua là chưa mặc quần áo chạy ra thấy tình hình bên ngoài dám ra mà thôi. Lúc này thấy Tiêu Kinh Sơn đuổi bọn cướp , bây giờ mới chạy lại, đương nhiên hướng Tiêu Kinh Sơn ngàn ân vạn tạ phen.

   Mọi người lập tức trêu đùa, Trần Hồng Vũ nhìn mọi người cười : “Lúc đó các ngươi còn Tiêu đại ca từng làm cướp đường,bây giờ mới biết, Tiêu đại ca của chúng ta là người chuyên gia đuổi bọn cướp cho chúng ta đấy!”

   Mọi người nhớ tới chuyện lúc trước, đều cảm thấy chính mình buồn cười, nhưng mà cũng có cách giải thích: “Lúc đó mới trở về, cả người đầy sát khí, hơn nữa còn có vết sẹo kia, đó phải là tên cướp sống sờ sờ đó sao! Nhưng mà từ khi có vợ, cả người ngược lại càng lúc càng thân thiện, nhìn giống với lúc trước, này đều là nhờ Mai Tử của chúng ta có cách dạy chồng!”

   Mọi người phen đùa, khen ngợi tiểu Mai Tử trận, trời còn chưa sáng, cả thôn ngược bắt đầu náo nhiệt. , nương Mai Tử dẫn A Thu cẩn thận từng li từng tí lại đây, thấy Mai Tử cùng Tiêu Kinh Sơn có chuyện gì, lúc này mới yên tâm. Bà nghe chuyện Tiêu Kinh Sơn đuổi bọn cướp, ngược lại càng thêm sợ hãi, thẳng sau này nhất định phải cẩn thận, đừng để xảy xa bất cứ chuyện gì, mình Mai Tử làm sao sống yên ổn.

   Người toàn thôn đều ra đây, mọi người cùng nhau cảm ơn Tiêu Kinh Sơn, sau đó mới ngáp ngủ giải tán ra về, về đến nhà lên giường ngủ.

   Tiêu Kinh Sơn cầm tay Mai Tử về đến nhà, lần nữa chui vào trong chăn bắt đầu ngủ. Mai Tử chẳng cảm thấy buồn ngủ, tay bé sờ sờ vết sẹo ngực của Tiêu Kinh Sơn, nhàng hỏi: “Trước đây chàng cũng làm ở trong quân đội sao?”

   Tiêu Kinh Sơn cầm tay bé của nàng, để nàng sờ loạn trêu chọc mình, trầm thấp : “Đúng vậy.”

   Mai Tử sớm đoán được, hôm nay được xác thực, trong lòng càng thêm thấp thỏm, lo âu hỏi: “Vậy chàng có thể lại ra ngoài ?”

   Tiêu Kinh Sơn đáp, chỉ là kéo tay nàng xuống. Mai Tử cọ xát, dính lên người hắn, cảm thụ cứng ngắc rung động, mềm giọng làm nũng : “ cho chàng , chàng phải ở nhà, đâu cũng được , có được ?”

   Tiêu Kinh Sơn cười ra tiếng: “Vậy ta ở nhà làm cái gì đây?”

   Mai Tử đáp, chỉ ở trong lòng vặn vẹo giống như rắn mềm mại, giống như muốn dây dưa với . Tiêu Kinh Sơn bị nàng quấn lấy, hô hấp dần dần có chút dồn dập. Lật người cái, đem con rắn mềm mại này níu lấy, lợi kiếm nhập động, tiếng nước bốn phía, phen dây dưa động đãng cùng cùng chết. Lúc sau, Mai Tử bị lật cả người quay lại quỳ giường, hơn phân nửa động hẹp bị buộc phơi bày ra, bị người phía sau bừa bãi hành hạ, chuyện này cũng thôi, bàn tay thô tháo kia còn đưa đến phía trước bắt lấy con thỏ vuốt ve. Mai Tử chống đỡ nổi, nằm mép giường mềm giọng cầu xin tha thứ. Thanh vỡ vụn mềm nhũn, tiếng kêu kiều, làm lòng người càng thêm ngứa, hận được đem nàng vò nát nuốt vào bụng.

   Tiêu Kinh Sơn trèo non lội suối, cuối cùng mệt mỏi ngã xuống, mồ hôi đầm đìa. giọng thở dài: “Nàng bây giờ đâu còn là tiểu Mai Tử ngây thơ trong trẻo như lúc trước. Bây giờ nàng chính là quả độc núi a.”
   hoài thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 37: CẢ ĐỜI CÙNG NHAU   Sau khi bọn cướp kia , mọi người trong thôn gặp lại bọn họ nữa, chỉ thỉnh thoảng có nghe tiếng của người săn bắn trong núi sâu, lúc vào núi thấy tro củi sử dụng, chắc là của những người đó dùng qua. Nếu bọn cướp tìm mọi người quấy rầy nữa, mọi người gây , người ta ở trong núi sâu săn bắn cứ để cho người ta săn bắn, đám đào binh tìm được miếng cơm để mà ăn cũng là vấn đề.

   Người trong núi ra rất lương thiện, bọn họ tính toán chuyện bọn cướp cướp bóc kia nữa, ngược lại lúc nhàn rỗi có việc gì làm, họ nhìn đến phía cánh rừng trụi lủi, thở dài mùa đông này sắp đến, bọn cướp ở trong núi chắc bị rét lạnh a, cũng dễ dàng gì!

   Tiêu Kinh Sơn nghe mấy lời đó chỉ cười cười mà thôi, biết bọn cướp kia chắc là khổ cực gì cũng ăn qua, cái lạnh mùa đông căn bản coi là gì.

   Vậy là ngay trong lúc nhàn rỗi tán gẫu, mùa đông đến.

   Hình như năm này thôn Bích Thủy được yên bình cho lắm, ngày đông tuyết tràn đầy trời đất, thôn Bích Thủy nghênh đón vị khách.

   Đó là hán tử thân hình khôi ngô râu quai nón xuề xòa, lúc vào thôn liền hỏi thăm Tiêu Kinh Sơn ở đây sao. Người trong thôn biết Tiêu Kinh Sơn phải người thường, thấy người bề ngoài quái gở như thế tìm , liền bắt đầu tra hỏi có chuyện gì.

   Đại hán râu quai nón xuề xòa bị hỏi nửa ngày, cuối cùng cũng tìm được nhà tranh của Tiêu Kinh Sơn. đứng ngoài hàng rào nhìn vào bên trong, chỉ thấy hán tử, mình mặc áo da sói, ngồi bên ghế ở trong góc phòng trước bếp lò mồi lửa.

   Ngay lúc này, phụ nhân* diện mạo thanh tú mặc áo chấm hoa ra nhà tranh, trong tay cầm khay thịt, vạch nắp nồi lên bỏ vào bên trong.

   (*Đàn bà con lấy chồng)

   Thế là hán tử râu quai nón “Khụ” tiếng, lúc này mới : “Vị nương tử này, xin hỏi đại ca Tiêu Kinh Sơn ở đây sao?”

   lớn, giọng ở trong sân vọng trở lại, dường như làm chấn động mấy bông tuyết cành liễu khô làm nó rơi xuống.

   Hán tử mặc áo da sói nghe lời này, quay đầu nhìn qua.

   Hán tử râu quai nón nhất thời trợn mắt hốc mồm, lầm bầm : “Đại ca... Là huynh?”

   ngàn lần cũng ngờ được, mình phụng lệnh của hoàng thượng, ngàn dặm xa xôi trèo non lội suối muốn tìm Đại tướng quân - lúc này lại ở ngôi nhà như thế nhóm lửa làm cơm.

   Lúc Tiêu Kinh Sơn nhìn thấy , có gì kinh ngạc, giống như sớm đoán được tới đây. với Mai Tử: “Nàng nhóm lửa trước , ta cùng vị huynh đệ này chuyện chút.”

   Mai Tử gật gật đầu, sau đó nhận chùy sắt ngồi trước bếp nhóm lửa. Nhưng rốt cuộc nàng vẫn yên lòng, con ngươi mọng nước nhìn thẳng về phía hán tử râu quai nón kia.

   Tiêu Kinh Sơn đến chỗ tử râu quai nón gật gật đầu : “Vào nhà thôi.”

   Hán tử râu quai nón vội vã gật đầu, cái gật đầu này làm mấy bông tuyết dính chòm râu của rung rung: “Được, được, vào nhà ...”

   Hai người tiến vào phòng, đóng chặt cửa, Mai Tử chậm rãi buông cái quạt trong tay, tai nghe ngóng.

   Nàng chỉ nghe thấy giọng điệu của hán tử râu quai nón giống như kích động gọi Tiêu Kinh Sơn đại ca, sau đó Tiêu Kinh Sơn với cái gì đó rồi giọng hai người lại. Mai Tử dùng sức vểnh lỗ tai hết cỡ nhưng vẫn nghe cái gì, chỉ cảm thấy giọng Tiêu Kinh Sơn rất tỉnh táo, mà hán tử râu quai nón kia lại có vẻ rất kích động.

   Mai Tử có cách nào, đành phải quạt quạt lửa rồi đẩy thêm củi vào bếp lò, cầm lấy chùy sắt quấy quấy phá phá.

   lúc lâu sau, mới nghe thấy tiếng ken két, cửa mở, Mai Tử vội vã ngẩng đầu nhìn qua.

   Hán tử râu quai nón phía trước, Tiêu Kinh Sơn sau. Ngữ điệu của Tiêu Kinh Sơn rất : “Ta ở đây quá mức đơn sơ, đệ từ xa đến, thế nhưng chén nước trà cũng tiếp đãi được, là xin lỗi đệ.”

   Giọng hán tử râu quai nón cảm thán: “Đại ca sao lại thế, chúng ta là huynh đệ đâu cần xem trọng mấy việc này, chẳng qua là cuộc sống bây giờ của huynh thanh hàn** như thế, là kém rất xa so với ngày xưa.”

   (**Nghèo mà trong sạch)

   Tiêu Kinh Sơn lại cười: “Cảnh An, đệ thế nhưng ta lại cảm thấy ở đây làm thợ săn cũng rất ý nghĩa.”

   Hán tử râu quai nón gọi là Cảnh An kia lần nữa cảm khái: “ vậy cũng đúng, nếu đại ca tham luyến vinh hoa phú quý mấy thứ kia, huynh dứt khoát bỏ xuống tất cả trở về quê cũ a. Nhưng lần này đệ bất lực trở về, hoàng thượng khó tránh phải thất vọng rồi.”

   Tiêu Kinh Sơn từ từ thu lại nụ cười, thấp giọng thở dài, nhưng gì.

   Hán tử râu quai nón thấy vậy, chỉ có thể : “Mà thôi, mặc dù là hoàng thượng, nhưng là huynh đệ tuyệt đối làm khó đại ca, lần này ta quay trở về tất cả với hoàng thượng, chắc chắn hiểu cho đại ca.”

   Lúc nãy Mai Tử nghe hai người chuyện, bây giờ nghe lời này hồi, cái gì hoàng thượng cái gì vinh hoa phú quý..., nhất thời rất kinh ngạc, đến nỗi cây củi mới cho vào bếp cháy ra bên ngoài cũng biết. Nàng nghe đến ngơ ngác, chợt cảm thấy tay phát nóng, cúi đầu nhìn thấy lửa cháy ra bên ngoài, sợ hãi “A ——” tiếng la lên.

   Tiêu Kinh Sơn thấy vậy, vội vã chạy lại, giúp nàng dập tắt lửa, rồi cầm tay nàng xem kỹ. Mai Tử thẹn thùng đỏ mặt, lắp bắp : “ ra bị gì, chỉ là nóng chút, nhưng bị bỏng.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng quả bị thương, lúc này mới yên tâm, vừa ngẩng đầu, thấy hán tử râu quai nón Cảnh An nhìn chằm chằm lại đây, mắt trợn tròn.

   cà lăm hỏi: “Này...này...này là chị dâu?”

   Tiêu Kinh Sơn đứng lên, gật đầu : “Đúng vậy.”

   Mai Tử cảm thấy hành động vừa rồi của mình mất mặt, nhưng lúc này chỉ có thể đỏ mặt đứng lên, nhìn hán tử râu quai nón cười gật gật đầu.

   Cảnh An râu quai nón như cũ phản ứng có chút chậm chạp, trừng mắt lầm bầm : “Đại ca... Huynh mà cũng lấy vợ...” những lấy vợ, hơn nữa còn có dáng vẻ của nam nhân tốt dịu dàng quan tâm a.

   Tiêu Kinh Sơn nhíu mày: “Thế nào, rất kỳ lạ?”

   Cảnh An cuống quít lắc đầu: “ .” Vừa vừa vội vã cúi người làm lễ với Mai Tử : “Tại hạ họ Lỗ tên Cảnh An, là huynh đệ của đại ca.”

   Mai Tử cũng vội vàng cười, đáp lễ với .

   Lúc này Cảnh An mới nghiêm chỉnh quan sát Mai Tử và Tiêu Kinh Sơn. Chỉ thấy hai người cao lớn xinh, giống như núi yên ổn vững vàng, như mặt nước trong trẻo linh động động lòng người, áo da sói hợp với áo hoa , hán tử trong núi cùng nương kiều, xa xa là dãy núi tuyết phủ trắng xóa, gần đó bờ rào khói nhàng bay lên, nhìn thế nào cũng cảm thấy đây là bức tranh động lòng người.

   Cảnh An lại lần nữa cảm khái: “Cuộc sống bây giờ của đại ca giống như tiên a!”

   Tiêu Kinh Sơn chỉ cười , ngược lại tiểu Mai Tử, lúc đầu còn có chút e thẹn, bây giờ thấy Cảnh An có chòm râu quai nón này chuyện bình dị bộc trực, lại rất có lễ, nhất thời sinh ra hảo cảm, nhìn cười : “Sao lại vậy, người trong núi chúng ta cũng chỉ dựa vào miếng cơm hàng ngày mà sống, có thể ăn no mặc ấm là tốt chuyện, làm sao có thể so sánh với thần tiên.”

   Cảnh An thấy nàng thế, lại hành lễ hỏi: “Chị dâu, mấy ngày này vẫn tốt cả chứ?”

   Mai Tử nghiêng đầu suy nghĩ chút, liếc nhìn Tiêu Kinh Sơn bên cạnh, cuối cùng lấy dũng khí nghiêm túc : “Vẫn tốt, ta chỉ mong bên ngoài cần xảy ra chiến tranh. Vì trận chiến này nên nhà ta phải đóng thuế, chúng ta đâu thể kham nổi nhiều như vậy a.”

   Cảnh An nghe vậy nghẹn lời, khuôn mặt đỏ ửng, lúc sau mới trừng mắt : “Chị dâu đúng, đúng”

   Lúc sau, Cảnh An cũng rời . Buổi tối hôm đó Mai Tử nằm ngực Tiêu Kinh Sơn hỏi: “ là bằng hữu chàng quen biết ở bên ngoài?”

   Tiêu Kinh Sơn “Ừ” tiếng.

   Mai Tử vuốt vuốt hai điểm ngực , sau đó hỏi: “Các chàng ở bên ngoài quen biết hoàng thượng, người thu thuế chúng ta sao?”

   Tiêu Kinh Sơn lần nữa “Ừ” tiếng.

   Mai Tử bỏ qua hai điểm , đầu ngón tay thuận theo vết sẹo bây giờ nhìn lại còn hung ác kia xuống: “ đến tìm chàng là muốn chàng ra ngoài giúp đánh giặc sao?”

   Tiêu Kinh Sơn vẫn tiếp tục “Ừ”, giọng lần thứ này có chút u.

   Mai Tử quấy nhiễu sờ mó loạn xạ người hắn, tay dần dần dùng lực: “Vậy chàng có theo rời khỏi ?”

   Tiêu Kinh Sơn nheo mắt lắc đầu: “Ta đâu dám a.”

   Mai Tử hiểu, chớp mắt ngẩng đầu nhìn: “Vì sao dám?”

   Tiêu Kinh Sơn nheo con ngươi nhìn nàng, con ngươi sâu thấy đáy: “Có nàng, tiểu Mai Tử quấn lấy ta như vậy, ta sao được?”

   Mai Tử làm tới, ngồi người hắn, hư hỏng cúi đầu nhìn : “Ta quấn lấy chàng, chàng rời khỏi sao? Vậy ta quấn chàng chặt, làm chàng thở ra hơi luôn.”

   Tiêu Kinh Sơn là loại người nào, nương tử nhà khiêu khích như thế, thể làm người lương thiện. Dĩ nhiên là phía dưới vừa nhấc, đỡ lấy nàng dẫn xà nhập động.

   Nếu ra uy, thần khí của nương tử nhà giống như con cọp, nhưng chỉ cần hơi phát uy, nàng trong nháy mắt biến thành con mèo mềm mại hừ hừ cầu xin tha thứ.

   Kể từ khi Cảnh An râu quai nón đến đây, người trong thôn càng thêm tò mò đối với Tiêu Kinh Sơn, nhưng mà tò mò này phát triển theo hướng tốt nha. Có người quen biết trực tiếp hỏi: “Kinh Sơn à, trước kia huynh ở bên ngoài làm gì vậy?”

   “Làm trong quân đội, đánh trận, giết người.”

   Người hỏi lời này sờ sờ lỗ mũi, bị mấy từ “giết người” kia làm sợ hãi giật mình, nhưng lập tức suy nghĩ hiểu : “Nhất định là giết người xấu, người xấu giống như bọn cướp ngày trước!”

   khác là mấy.”

   Đối phương giơ cao ngón tay cái: “Tốt lắm, trước kia ta biết huynh phải người tầm thường, bây giờ mới , Kinh Sơn của chúng ta ở bên ngoài là đại hùng!”

   Người khác ngay lập tức phản bác: “Cái gì mà đại hùng ở bên ngoài, ta thấy Kinh Sơn đại ca ở thôn chúng ta cũng là Đại Hùng! Mấy người trong núi gần đây biết chuyện Kinh Sơn đại ca tay đối phó với cướp, mũi tên phóng ra bọn cướp sợ vãi ra quần tiến trốn trong núi sâu dám xuất nữa.”

   ...

   Bỏ qua bỏ qua, chúng ta tạm thời bỏ qua, dù sao đây chỉ là mấy lời nhàn rỗi hàng ngày của dân chúng trong thôn mà thôi. Nhưng chớp mắt mùa đông qua, nội dung trong mấy lời nhàn hạ hơi có thay đổi.

   “Nghe gì chưa, nghe gì chưa? Từ nay về sau thôn chúng ta cần đóng thuế rồi!”

   “Nghe , đâu chỉ có thôn chúng ta, tất cả các thôn trong núi chúng ta đều cần đóng thuế!”

   “Đúng vậy đúng vậy, trưởng thôn chúng ta , hoàng ân to lớn, là muốn miễn thuế cho cả huyện chúng ta, hơn nữa còn nghe sau này tất cả đều miễn, cần nộp.”

   Mọi người truyền cho nhau nghe, ai cũng vui mừng khôn xiết, tại cuộc sống trong thôn vui vẻ yên bình như vậy, có nam tử cởi trần đốn củi.

   Mai Tử từ trong phòng lấy áo da dê ra cho : “Chàng mặc vào , đừng cởi trần như vậy, nếu bị lạnh phải làm sao bây giờ?”

   Tiêu Kinh Sơn ngẩng đầu cười, hàm răng trắng tinh chỉnh tề có thể so với tuyết đầu xa: “ sao, nàng thấy ta giống người dễ bị lạnh lắm sao?”

   Mai Tử nhìn, chỉ thấy ngực đỗ mồ hôi hột, giọt mồ hôi thuận theo vết sẹo xuống; Mai Tử lại tới gần xem, chỉ thấy hơi nóng bừng bừng tỏa ra búi tóc của .

   Mai Tử bật ra cười: “Chàng quả thực sợ lạnh, đốn củi cho tốt, tối nay cho chàng ăn ngon.”

   Tiêu Kinh Sơn giơ tay chém xuống, bắp thịt bả vai nổi lên, sức lực của kinh người, khối củi chắc liền bị chẻ thành hai nửa.

   nhìn khối củi bị chẻ làm hai, ngước mắt nhìn nương tử của mình cười: “Muốn ăn cái gì cũng được sao?”

   Mai Tử thấy thần sắc trong con ngươi , biết có ý tốt, thuận tay từ cửa sổ nắm nắm tuyết tùy tiện ném qua: “Chàng cái người xấu này, cho chàng ăn gì chàng ăn cái đó a.”

   Sức lực của Mai Tử đâu có bao nhiêu, nắm tuyết kia bay đầy trời, căn bản trúng người Tiêu Kinh Sơn, chỉ có hai bông tuyết bay tới cạnh người .

   Tiêu Kinh Sơn giơ tay lên, từ trung bắt lấy ít tuyết nắm trong tay: “Muốn cho ta ăn tuyết sao?”

   Tuyết ở trong lòng bàn tay ấm áp lập tức tan chảy, hóa thành nước.

   Chẳng qua chỉ là giọt nước, nhưng lại xem như ngón tay mềm của nàng.

   Buổi tối này, Tiêu Kinh Sơn vốn tính toán ở giường ôm nương tử mình nhiệt tình phen. Nhưng khi mới chui vào chăn ôm lấy thân thể mềm mại nghe thấy tiếng vang ở bên ngoài.

   Cái tiếng “Grrrrrrú “ cao vút này, trong đêm đông tại núi lớn trầm tĩnh cực kỳ khiến lòng người sợ hãi.

   Đó là tiếng sói tru.

   phải con sói hú, mà là đám sói hú.

   Đêm đông, người trong núi phải là chưa từng nghe qua sói tru, nhưng này là lần đầu tiên, tiếng tru cao như thế, ràng, dồn dập, ràng... ràng ở ngay bên thôn. Cùng với này tiếng sói tru, còn có tiếng móng ngựa lờ mờ, tiếng kêu khóc.

   Mai Tử ở trong lòng Tiêu Kinh Sơn nhất thời cứng đờ, run rẩy : “Sói, sói vào thôn?”

   Mai Tử nghe Tiêu Kinh Sơn trả lời, nàng chỉ nghe bên ngoài có người sợ sệt hô to kêu: “Sói, sói đến!”


   CHƯƠNG 38: BỌN CƯỚP ĐÁNG THƯƠNG   Có tiếng ngựa hí vang, tiếng hí kia mang theo sợ sệt tột độ.

   Chó sủa, lừa ở trong chuồng luống cuống đá đông đá tây, gà cũng kêu loạn xạ.

   Tiêu Kinh Sơn nhổm người, xuyên qua khung cửa sổ nhìn ra phía ngoài. Nằm ở giường, Mai Tử áp chặt lấy , cảm thấy cả người căng cứng lại.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn ra bên ngoài, cuối cùng cúi đầu xuống giọng căn dặn: “Ở trong phòng, lần này tuyệt đối được ra ngoài!” xong, liền lật người xuống giường, tùy tiện mặc quần áo, lại cầm cung tên treo tường ra cửa, ra đển cửa còn dặn dò câu: “Đóng chặt cửa lại!”

   Mai Tử run run rẩy rẩy từ giường lật người, úp sấp về phía cửa sổ nhìn ra phía ngoài, chỉ thấy xa xa trong núi có mấy đôi mắt màu lam, đốm li ti trong đêm tối của núi rừng lại sáng ngời khác thường.

   Mai Tử hít hơi, đó là sói a!

   Nàng chưa từng thấy sói, nhưng nghe cha kể về nó. Vào buổi tối, mắt sói có màu xanh biển, cũng có khi màu xanh lá.

   Trong thôn bây giờ loạn thành đống, có người chạy ra, dường như còn dắt theo chó, tiếng chó sủa điên cuồng hòa cùng với đám chó trong thôn kêu thất thanh. Vậy mà tất cả đều thể lấn át tiếng hô có sói đằng xa làm người ta kinh tâm kia.

   Sau đó, trong thanh hỗn loạn bên ngoài, có tiếng hô lớn tê tâm liệt phế kêu: “Chạy qua bên kia, mau!”

   Tim Mai Tử giật thót cái, giọng này đến từ ngoài thôn, ở trong núi. Tiếng dồn dập, vô cùng sợ sệt, rốt cuộc là ai, là ai ở trong núi chọc tới bầy sói?

   Tay của nàng nắm chặt song cửa sổ, hề chớp mắt nhìn chằm chằm ra ngoài. Bầu trời đêm thăm thẳm lấp lánh ánh sao, phía dưới, ở trong khu rừng u ám thần bí có tinh quang màu lanh lòe lòe. Nàng nhất thời phân biệt đâu là mắt sói, đâu là ánh sao.

   Cả người Mai Tử bắt đầu run , lúc nàng nghe mấy cụ già kể chuyện bầy sói làm hại thôn. Chuyện đó cũng xảy vào mùa đông rét lạnh như vậy, sói có thức ăn mới từ trong núi sâu chạy ra làm hại thôn dân. Rốt cuộc bây giờ xảy ra chuyện gì, sao bầy sói lại chạy tới đây?

   Nàng nhìn quanh phòng, cuống quít từ trong chăn bò ra, phủ cho mình thêm cái áo da, nhảy xuống giường, cầm ghế chặn chặt cửa lại. Sau đó lại lấy trong góc ra cái búa, nắm lấy, lần nữa bò lên giường, nằm sấp bên cửa sổ khẩn trương nhìn ra bên ngoài. Nàng nghĩ, nếu sói xông đến đây, dù sao nàng cũng có thể chống đỡ.

   Lúc này, nàng nghe thấy tiếng kêu lớn biết của hán tử nhà nào trong thôn: “Mau, đánh sói, sói ở bên đó!”

   Trong tiếng rầm rì lại có người hô to: “Bên kia, có người ở bị sói đuổi theo!”

   Bị sói đuổi theo, rốt cuộc là người nào?

   Mai Tử chợt nhớ tới bọn cướp trước kia, lập tức ngộ ra, chẳng lẽ đám người kia ở trong núi sâu gặp phải sói, kết quả bị sói đuổi theo đến đây?

   hoãng loạn, Mai Tử nghe thấy giọng trầm thấp tràn đầy khí lực hét lớn: “Nhanh đốt lửa lên!”

   Lại nghe hướng ngọn núi đối diện bên kia hô to: “Chạy qua đây nhanh lên!”

   Lòng Mai Tử lập tức thắt chặt, là Tiêu Kinh Sơn.

   Được nhắc nhở, lúc này mọi người mới phản ứng lại, thế là bên ngoài lập tức sáng bừng lên, cây đuốc, củi đốt, cái gì có thể đốt đều đốt lên, cả thôn chìm trong ánh lửa.

   Mai Tử nhớ tới lời Tiêu Kinh Sơn dặn dò, cắn môi do dự, sau đó vẫn kéo cái ghế ra, mở cửa tìm cây củi, nhúng chút dầu, đốt lên. Có nam nhân kia ở bên ngoài, nàng sợ, nhưng nàng cũng thể núp trong phòng chuyện gì cũng quan tâm. Nàng nghĩ thêm chút lửa, là có thể thêm phần uy lực.

   Chỗ xa trong núi truyền tới tiếng bước chân hỗn loạn, tiếng gào thét, thậm chí còn có tiếng kêu khàn khàn thống khổ, mấy giọng này càng ngày càng gần. Mai Tử ở cửa, nàng nghe những tiếng động kia giống như là chạy thẳng tới nhà nàng, thế là vội vã nâng đuốc lên tiến vào nhà, nằm ở bên cửa sổ cầm lấy củi đốt nhìn ra phía ngoài.

   Nam nhân trong thôn cầm đuốc chạy lại đây, bọn cướp chạy trối chết tiến vào thôn. Mai Tử nghe Tiêu Kinh Sơn chỉ huy những người đó tránh vào thôn trước, bọn cướp đều bị thương, Tiêu Kinh Sơn để người dẫn bọn họ đến nhà .

   Mai Tử nghe vậy, đẩy cửa ra ngoài, mở cổng ngoài kêu bọn họ tiến vào. Bọn cướp đường được Trần Hồng Vũ dẫn lại đây, Mai Tử dựa theo ánh lửa mà nhìn, bọn cướp người nào cũng gầy trơ cả xương rất thê thảm, nếu như lúc đầu trông thấy bọn họ chỉ có cảm giác hung ác, bầy giờ nhìn giống như ác quỷ. Hơn nữa bầy ác quỷ này còn mang theo vết thương, thậm chí da thịt cánh tay cũng bị xé rách.

   Mai Tử thấy vậy, vội vã dẫn bọn họ vào nhà, lấy cây đèn dầu thường ngày nỡ dùng ra, lại lấy hộp thuốc trị thương của Tiêu Kinh Sơn, lần lượt bôi thuốc cho bọn họ, xé rách vải trắng băng bó qua.

   Trần Hồng Vũ vốn yên lòng nên theo vào, lúc này thấy Mai Tử xử lý cách thỏa đáng, mình căn bản giúp được gì, tiếng với Mai Tử, từ trong sân nhà nàng ôm đống củi ra ngoài, đương nhiên cũng thuận tiện cầm cây củi được Mai Tử đốt lên kia .

   lúc sau, phụ nữ trong thôn chạy ra, ôm củi nhà mình đốt lên, gia nhập với hàng ngũ nam nhân. Thế là, lập tức thôn Bích Thủy nho ánh lửa sáng góc trời, tiếng kêu chấn động rừng núi.

   Bầy sói kia sợ lửa, nghe thấy tiếng kêu động trời bên này, lại thấy ánh lửa khắp nơi, nên cũng dám đuổi lại đây, chỉ ở chỗ xa trong núi kêu gào, hai bên cứ như thế đối đầu.

   Bọn cướp ngồi ghế trong phòng, có ngồi dưới đất, nhà tranh nho chật kín người. Thiếu niên tuấn tú lúc đó bị Tiêu Kinh Sơn nhắm bắn bị thương nhất, Mai Tử vẫn bôi qua thuốc, băng bó cho . Thiếu niên rất là bất ngờ, gục đầu xuống mất nhuệ khí áy náy cực kỳ : “Chúng ta phải cố chạy đến thôn các ngươi, làm cho các ngươi bị sói gây rối.”

   Mai Tử lắc đầu lại xòe tay: “Sao lại vậy, các ngươi cũng cố ý, ở trong núi chịu ít khổ a.”

   Thủ lĩnh bọn cướp bị thương nặng nhất, đùi bị sói cắn miếng, Mai Tử dám xử lý bậy bạ, chỉ lau qua miệng vết thương rồi bôi thuốc băng bó cho . Trong lúc băng bó, Mai Tử nhìn đến phải đau lòng, thủ lĩnh bọn cướp thế nhưng kêu tiếng nào.

   Lúc này thủ lĩnh bọn cướp buồn bực biết nghĩ gì, nghe thấy lời này, chợt bật ra câu: “Các ngươi yên tâm, bầy sói này, chúng ta nghĩ cách đuổi , tuyệt đối gây họa hại các ngươi.”

   Mai Tử nghe, trong lòng càng thêm áy náy, ra lúc đó nếu phải người trong thôn mình bắt họ chạy vào trong núi, chuyện này xảy ra.

   “Chuyện này thực trách các ngươi, bầy sói trước kia có lúc cực kỳ đói đến trong thôn quậy phá, chẳng qua là nhiều như thế mà thôi.” Mai Tử rất nghiêm túc nhìn thủ lĩnh bọn cướp .

   Ai dè thủ lĩnh bọn cướp lại thở dài: “Mà thôi, chuyện này phải trách thủ hạ của ta quá ngu ngốc, rãnh rỗi có việc gì làm lại bắt sói con, kết quả chọc cả đàn sói truy đuổi như thế!”

   Mai Tử nghe vậy, nhất thời há miệng rụt lưỡi, bắt sói con, trách bọn sói lại dốc toàn lực đuổi lại đây a.

   Lập tức có ai gì, đèn dầu trong phòng lóe lóe, Mai Tử trầm mặc ngồi ở mép giường. Bên cạnh, bọn cướp người thở dài, người trầm mặc .

   Lúc này bên ngoài ánh lửa vẫn sáng rực, tiếng gào thét, tiếng sói tru.

   Cứ như thế đến nửa đêm, đèn dầu nhà Mai Tử cũng cạn, nàng chỉ có thể cất cây đèn , trong lòng bắt đầu lo lắng, nếu củi trong tay mọi người đều đốt hết, có lửa, bọn sói kia làm thế nào đây?

   Ai dè, tiếng sói tru đầu xa dần dần giảm bớt, những đốm màu lam cũng dần dần biến mất, bầy sói nhụt chí từ từ rút lui.

   Bên ngoài, đám nam nhân vẫn dám khinh địch, mãi cho đến khi phía đông bắt đầu sáng lên, bầy sói xem như bỏ triệt để.

   Bọn cướp ra khỏi nhà, nam nhân trong thôn đều ở đây, nhà tranh bị vây đến nước chảy cũng lọt. Thế là mọi người mồm năm miệng mười, ngươi câu ta câu hỏi bọn cướp rốt cuộc chuyện là thế nào.

   Bọn cướp nhìn nhau, ai cũng tiện , cuối cùng vẫn là thủ lĩnh bọn cướp giữ lấy chân bị thương đứng lên, kể mọi chuyện.

   ra bọn họ ở trong núi, mỗi ngày đánh thỏ hoang bắt gà rừng, nhàn đến vô lại bắt cá, ngày qua ngày cũng rất tự tại. Sau này, khi trời lạnh, bọn họ liền tìm cái động mà trú, lấy da thỏ hoang da lợn rừng làm áo mặc, chỉ có thể làm thế. Ai dè hai ngày trước, ba người trong bọn họ nhàn đến vô , trong lúc săn bắt gặp hang sói, lại thấy bầy sói ở trong hang, bọn họ thầm nghĩ bắt lấy vài con sói con.

   Mai Tử sớm biết đầu đuôi ngọn nguồn, bây giờ nghe thêm lần nữa, chỉ có thể bất đắc dĩ nhìn đám người này, là ăn no rửng mỡ có việc gì làm liền gây a.

   Mọi người trong thôn nghe kể, mặt tối sầm, Diêm lão út lạnh mặt chất vấn: “Ngươi nghĩ bầy sói cũng giống như thôn dân chúng ta dễ bắt nạt như vậy sao? Bọn cướp các ngươi tật xấu bỏ được à?”

   Lần này, ngay cả thủ lĩnh bọn cướp cũng thể gì, cúi đầu, bộ dạng áy náy.

   Tiêu Kinh Sơn liếc nhìn bọn cướp, lại nhìn rừng núi đầu xa chút, khuôn mặt nặng nề, chuyện, chắc là lo bọn sói kia trở lại.

   Mai Tử chú ý thấy đùi phải bị thương của thủ lĩnh bọn cướp run nhè , tiến lên giọng : “ bị thương, rất nghiêm trọng, cứ để cho ăn chút cái gì .” Mai Tử lời này, xem như giải vây cho thủ lĩnh bọn cướp. Nhất thời, mọi người trong thôn cũng chú ý bọn cướp nhìn rất đáng thương, thiện lương nổi lên, tức giận giảm bớt rất nhiều, than thở : “Ai~, thôi, cứ để bọn họ ở trong thôn chúng ta trước .”

   “Đúng vậy a, hôm nay trời mùa đông giá lạnh, ở trong núi cũng phải cách.”

   Mọi người nghị luận như thế phen, cuối cùng đều đem ánh mắt nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn, chờ quyết định.

   Tiêu Kinh Sơn liếc nhìn Phúc ca bên cạnh, nhàn nhạt : “Phúc ca, phiền ngươi với trưởng thôn tiếng, để bọn họ ở lại trong thôn.”

   Lúc này Mai Tử mới chú ý tới Phúc ca đứng trong đám người, ngó cái vừa đúng lúc bắt gặp Phúc ca nhìn lại đây. Bốn mắt nhìn nhau, vội vàng né tránh, chỉ có nửa năm ngắn ngủn, hai người dường như cách xa nhau cả bờ sông ngọn núi, rất xa.

   Phúc ca “Khụ” tiếng, tiến lên : “Cha ta từ tối hôm qua thân thể được tốt, có lẽ là do lo lắng quá nhiều, cho nên hôm nay mới ra đây. Ta lập tức trở về với cha việc này.”

   Mọi người nghe Phúc ca giải thích, mặt đều mang vẻ khinh thường, đặc biệt là Diêm lão út còn nặng nề “Hừ” tiếng. Chuyện bầy sói này, mọi người nam nữ già trẻ đều ra trận, thế mà trưởng thôn lại bận rộn lo lắng chuyện gì, thèm quan tâm? Trước kia lúc thu thuế thấy thân thể xương cốt tốt a!

   Mọi người nếu quyết định để bọn cướp này ở lại, trưởng thôn cũng thấy có vấn đề gì, thế là mọi người bắt đầu mồm năm miệng mười bàn bạc nên để bọn cướp ở đâu.

   Tiêu Kinh Sơn trầm tư, giọng ôn hòa: “Bên cạnh sân nhà ta còn có đất trống, cứ làm cho bọn họ cái nhà lá để tạm trú là được.”

   Mọi người nghe thế đều có ý kiến gì, phải là dựng cái nhà tranh thôi sao, trong thôn có rất nhiều người, với lại, bọn cướp mặc dù bị thương nhưng vẫn sinh hoạt bình thường. Dựng cái nhà tranh chơi, thế là mọi chuyện quyết định như thế.

   Bọn cướp dĩ nhiên có dị nghị, ra lúc bọn họ vào thôn đến giờ đều cúi đầu giống như thiếu nợ người trong thôn rất nhiều bạc. Lúc này nghe có thể ở lại trong thôn, trong lòng càng thêm thầm kinh hỉ, mặt hổ thẹn lại vô cùng cảm kích.

   Bọn họ phải là người hoang dã, có chuyện gì ai lại nguyện ý ở trong núi sâu a, chỗ nhiều người vẫn tốt hơn!

   Tiêu Kinh Sơn có tính toán của mình, bầy sói có lẽ lại đến, người trong thôn thể cứ mỗi lần bắt gặp đều phải dùng lửa để dọa lui bầy sói. Bọn cướp dưỡng thương, ăn bữa cơm nóng hổi, ngay lập tức liền trở thành hán tử tinh thần sáng suốt. Để bọn họ ở gần nhà mình, cũng chính là ở cửa thôn, đây là phòng tuyến thứ nhất để bảo vệ người dân trong thôn.


   CHƯƠNG 39: MỌI PHẢI CẨN THẬN   Mai Tử thấy mọi người , nghĩ bọn cướp chắc cũng đói, vội vã vào bếp, nhóm lửa nấu cháo rang cơm. Tiêu Kinh Sơn nhìn mười mấy tên cướp chút, biết nồi cháo khẳng định đủ ăn, tự mình vào làm cơm, Mai Tử qua nhà mẹ mượn thêm nồi.

   Mai Tử hiểu chuyện, tháo váy dài vội vã chạy đến nhà mẹ. Thủ lĩnh bọn cướp nhìn tình hình này, đương nhiên thể biết xấu hổ để Tiêu Kinh Sơn nấu cơm cho bầy huynh đệ này của mình, vội vã ném ánh mắt cho thiếu niên thanh tú bị thương nhất kia: “Hồ Hữu, làm việc !”

   Thiếu niên gọi là Hồ Hữu vội vã chạy đến bếp giành việc nhóm lửa. Tiêu Kinh Sơn nhìn thiếu niên này cái, nhận ra đây chính là người có cây trâm bị mũi tên của mình bắn trúng ngày đó, thế là đem chùy sắt đưa cho .

   Thiếu niên Hồ Hữu hiển nhiên chưa nhóm lửa bao giờ, đón lấy chùy sắt, khiến nhà bếp nhất thời trở nên lộn xộn, lửa nhen chút lại bị dập tắt. Tên cướp bên cạnh thấy vậy, vội vã chạy đến giúp, mọi người bảy tay tám chân cuối cùng cũng làm cho lửa cháy lại lần nữa.

   Tiêu Kinh Sơn ngồi bên cạnh thủ lĩnh bọn cướp, hai người trầm mặc lời nào.

   lúc sau, thủ lĩnh bọn cướp cuối cùng cũng nhịn được, lên tiếng hỏi: “Huynh nhất định là người đơn giản, trong núi lớn này có người như vậy.”

   mũi tên có thể làm bọn cướp thất kinh, nam nhân này giận mà uy, chỉ huy mọi người đẩy lùi đám sói giống như rất thành thạo. Thủ lĩnh bọn cướp gặp qua nhiều người, nhớ lại những nhân vật lớn mà mình gặp trong quân đội, cảm thấy nam nhân này nếu đặt ở trong đám người đó cũng chính là người xuất sắc nhất.

   Tiêu Kinh Sơn liếc nhìn thủ lĩnh bọn cướp, nhàn nhạt : “Ta họ Tiêu.”

   Thủ lĩnh bọn cướp ngẩng đầu, nhíu mày suy nghĩ hồi, cuối cùng cảm thán : “Họ Tiêu, ta chỉ biết vị Đại tướng quân uy chấn thiên hạ dẹp loạn khai quốc mà thôi, nhân vật rất giỏi “.

   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy, nhàng : “Cái gì mà uy chấn thiên hạ, chẳng qua cũng chỉ có thế.”

   Thủ lĩnh bọn cướp nghe thấy lời của Tiêu Kinh Sơn có cái gì là kính sợ, hiển nhiên trong lòng phục, nhưng mà nghĩ đến việc người này có ân với mình, nên nhịn xuống gì.

   Lúc Mai Tử mượn nồi trở về, nương Mai Tử cũng vừa chạy lại đây, mang theo bánh bột ngô mới nấu tối qua của nhà họ Liễu. Thế là hai mẹ con bận bịu làm cơm cho bọn cướp, Hồ Hữu cùng với mấy người bị thương khác ở bên cạnh trợ giúp.

   Thủ lĩnh bọn cướp thấy vậy, có chút cảm thấy tội lỗi: “Làm phiền cả nhà đại ca rồi, sau này nếu chúng ta giúp được việc gì, cứ .”

   Tiêu Kinh Sơn cười : “Tiêu mỗ chẳng qua chỉ là thợ săn nho trong núi, ngày thường đâu có chuyện gì phải cần đến người hỗ trợ. Trái lại, bây giờ thiên hạ được yên ổn, lấy tài cán của mấy huynh đệ đây mà tránh ở trong núi sâu, chưa đến chuyện khiến mấy huynh đệ thân võ nghệ như vậy bứt rứt, chôn vùi tài năng của mấy huynh đệ đây.”

   Thủ lĩnh bọn cướp biết Tiêu Kinh Sơn phải người tầm thường, nghe như vậy cũng thấy kỳ lạ, thở dài : “Đây cũng có cách nào, năm xưa bọn ta từng là lính dưới trướng của Lỗ tướng quân, sau này bởi vì trắc trở trùng điệp, khéo lại bị điều đến làm quân dưới trướng của Bành vương gia. Bây giờ Bành vương làm loạn, bọn ta muốn cùng những chiến hữu ngày xưa trở mặt làm địch, chỉ có thể bất đắc dĩ đào binh.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy, trái lại đối với thủ lĩnh bọn cướp này coi trọng thêm vài phần: “Huynh đệ có thể nhớ lại tình xưa, hiểu biết đại nghĩa, Tiêu mỗ rất bội phục!”

   Thủ lĩnh bọn cướp sờ sờ vết thương bắp đùi, lần nữa thở dài : “Hổ thẹn a hổ thẹn, ra tại hạ tuy làm cướp cướp tiền tài của bọn nhà giàu, nhưng đây chỉ là kế sống tạm mà thôi, cho tới bây giờ cũng dám hại đến mạng người.”

   Tiêu Kinh Sơn gật đầu, cũng nhìn ra, mấy người này phải là có cách cứu, thế là lại đề nghị : “Nếu huynh đệ trốn khỏi quân của Bành vương, sao tới gia nhập quân của Lỗ tướng quân? Như vậy, thứ nhất là có thể sống yên phận, thứ hai có thể theo đuổi hoài bão.”

   Thủ lĩnh bọn cướp nghe lời này, cau mày ưu tư : “Đâu có dễ dàng như vậy, chúng ta từng là thủ hạ của Bành vương, bây giờ đường đột đầu quân cho Lỗ tướng quân, khiến người ta nghi ngờ là điểu khỏi phải , nếu chẳng may xảy ra chuyện gì, chừng còn bị người ta nắm đầu lên tra khảo.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe thế, gật gật đầu : “Lời này cũng đúng.”

   hỏi tên của thủ lĩnh bọn cướp, lúc này mới biết thủ lĩnh bọn cướp vốn họ Bùi, tên Chiếm Phong, 14 tuổi lính, trong thời loạn từng theo Lỗ tướng quân quét sạch thiên hạ, chỉ tiếc với tính tình của , vài năm lăn lộn vẫn chỉ là tiểu tốt. Sau này may bị đưa đến làm thủ hạ của Bành vương, từ đó trở còn thấy mặt trời.

   Hai người chuyện hồi, vừa đúng lúc cơm sáng làm xong, thế là đám người hoặc đứng hoặc ngồi xổm, thổi thổi chén cháo húp ăn.

   ăn, mọi người trong thôn dùng xong bữa sáng lục tục kéo đến trong sân của Tiêu Kinh Sơn, cùng nhau bàn cách dựng nhà tranh cho bọn cướp. Bọn cướp nhanh chóng cho hết cơm vào miệng, nghiêm túc nghe mấy thôn dân , bắt đầu tìm cỏ tranh và củi, chuẩn bị làm cho mình chỗ che gió chắn mưa.

   Rốt cuộc là nhiều người lực lượng lớn, chỉ trong ngày, dựng được nhà tranh lên, bọn cướp ra ra vào vào, rất hài lòng. Bọn họ lăn lộn giang hồ lâu, căn bản là miếu đổ che mưa, sơn động tránh gió đều ở qua, hôm nay có chỗ ở cố định, cảm giác đương nhiên khác hẳn.

   Có chỗ ở rồi, mọi người lại quan tâm đến chuyện ăn uống của bọn họ sau này. Thế là mỗi nhà đều đem đến ít gạo, lương thực, hơn nữa bọn cướp cũng tự mình săn bắn hái rau dại, lấp no bụng là vấn đề.

   Lo liệu hết mọi việc, nháy mắt trời tối, Tiêu Kinh Sơn nhìn ngọn núi chìm trong màn đêm đầu xa, lộ vẻ lo âu. Thủ lĩnh bọn cướp Bùi Chiếm Phong nhìn ra tâm của Tiêu Kinh Sơn, vỗ ngực : “Tối nay nếu chúng nó lại đến, ta làm cho bọn chúng bỏ chạy ra ngoài.”

   Tiêu Kinh Sơn vẫn có chút lo âu, thế là gọi mọi người đến chỗ đất trống trước cửa thôn, bàn cách đối phó với bầy sói nếu đêm nay chúng lại đến.

   Trưởng thôn đến chỗ bãi đất trống, ho khan , các ngươi có chủ ý gì cứ làm , con của ta cứ mặc sức sai bảo, chỉ là ta lớn tuổi, mấy chuyện này cũng có ý kiến gì hay. xong lời này, để mấy đứa con trai ở lại trợ giúp, còn chạy về.

   Vài người trong thôn lộ ra vẻ mặt khinh thường, trưởng thôn luôn luôn nhát gan sợ phiền phức, hôm nay còn vứt mấy đứa con trai ở đây, mình chạy về nhà tránh. Mấy lời này làm khuôn mặt Phúc ca và mấy huynh đệ có chút ngượng ngùng, cúi đầu giữa đám người lời nào. Người khác cố kị bọn họ, hơn nữa còn có chuyện phải bàn, nên đề cập nữa.

   Người trong thôn mồm năm miệng mười nghị luận làm cách nào để đuổi sói. xong, mọi người im lặng, chuyển ánh mắt qua nhìn Tiêu Kinh Sơn, xem thế nào. Thủ lĩnh bọn cướp chắp tay : “Tiêu đại ca, tối nay phải làm thế nào đây, chúng ta đều nghe lời huynh.”

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu, bắt đầu an bài chuyện tối nay. phân phối điều độ hồi, để mấy nam nhân về nhà lấy cung tên, nữ nhân ôm củi đến đốt, những thứ gậy gộc cuốc xẻng, chiêng trống lấy ra đem tới chỗ khe núi xa cuối cửa thôn, để mọi người canh giữ ở đây.

   Bên cạnh có người hiểu, Tiêu Kinh Sơn lúc này mới giải thích: “Lần đầu tiên chúng ta có thể dùng lửa dọa lui bầy sói, nhưng loài sói là loài có linh tính vô cùng, bọn nó nếu đến lần nữa, có lẽ cố kị lửa nữa rồi. Vì vậy trừ lửa chúng ta còn phải tạo ra tiếng động, các vị lúc canh giữ phải gõ gộc trống chiêng tạo ra tiếng vang.”

   Tiêu Kinh Sơn hài lòng nhìn mọi người trong thôn mang đến mấy chục cây cung và chồng tên, tiếp: “Có trống tạo tiếng động cùng ánh lửa, bầy sói tất nhiên nể nang dễ dàng dám đến gần, nhưng mà trong đó luôn có vài con ngoan liệt có lẽ xông tới, đến lúc đó chúng ta có thể dùng mũi tên mà bắn, giết gà dọa khỉ.”

   Mọi người nghe Tiêu Kinh Sơn an bài, nhất thời lòng tin càng tăng, khe núi chẳng qua chỉ là con đường núi tính là rộng mà thôi. Mười mấy người bắn cung giỏi ở đây, nếu có con sói nào sợ chết dám chạy lại, trực tiếp bắn chết là xong, thế là cần gì phải sợ bầy sói?

   Tiêu Kinh Sơn tra hỏi tài bắn cung của mọi người, trong lòng nhanh chóng có tính toán, chọn trước mười mấy cung thủ trong bọn cướp. Bọn họ mỗi người đều luyện qua giương cung bắn tên, dĩ nhiên là so với người dân bình thường cao hơn bậc. Còn dư lại mười mấy cung thủ, là mấy người trẻ tuổi lực tráng trong thôn thường xuyên ra ngoài săn bắn.

   Nhận lấy an bài của Tiêu Kinh Sơn, nữ nhân và lão nhân ở hậu phương phụ trách vận chuyển củi đốt, gõ chiêng đánh trống tạo tiếng vang. Ở giữa là mấy nam nhân cầm đuốc cháy, lửa cháy to để tạo uy, đầu tiên dĩ nhiên là mấy cung thủ mai phục ở chỗ chuẩn bị bắn mấy con sói kích cuồng liều chết xông đến.

   Cuối cùng, Mai Tử nhìn cảnh này, nhớ tới mọi người la hét gõ trống luôn phí khí lực, thế là đề nghị hỏi xem có cần có người chuyên đưa đồ ăn uống hay . Tiêu Kinh Sơn bất ngờ nhìn Mai Tử, mắt lộ ra tán thưởng: “Nàng đúng, là ta suy nghĩ chu toàn rồi.”

   đương nhiên cần ăn uống, vì vậy quên mất mấy người dân bình thường giống như mình tinh lực mười phần, may mắn là có Mai Tử nhắc nhở. Lập tức Mai Tử tìm A Kim và mấy nữ nhân khác, chuẩn bị lúc cần vận chuyển thức ăn, nước trà. Hồng Tảo kể từ khi mượn lừa nhà Mai Tử, cùng Mai Tử từ từ lại nhiều hơn, hôm nay cũng rất hăng hái, Mai Tử đương nhiên rất vui.

   A Thu, đệ đệ Mai Tử vốn bị xếp vào hàng phía sau giúp việc gõ trống, nhưng nó nhất định chạy đến chỗ mấy nam nhân trong thôn. Nương Mai Tử cho, mắng vài tiếng. Ngược lại Tiêu Kinh Sơn đề nghị : “ sao, cứ cho nó theo chúng con , con chăm sóc nó tốt.”

   Nương Mai Tử rất tin Tiêu Kinh Sơn, nghe Tiêu Kinh Sơn như thế, tùy tiện cho A Thu .

   hồi chuẩn bị điều độ dưới an bài của Tiêu Kinh Sơn, thôn dân vốn loạn hỏng bét đống có nhiệm vụ chức trách riêng ngay ngắn trật tự, buổi tối vội vàng trở về ăn qua cơm xong rồi chạy lại đây.

   Ngày rất nhanh bắt đầu chuyển về đêm, quả nhiên Tiêu Kinh Sơn đoán sai, xa xa trong núi rừng bắt đầu xuất tiếng sói tru, bắt đầu chỉ là vài tiếng, lúc sau thành hồi. Thuận theo màn đêm rớt xuống, mấy đốm ánh sáng màu lam từng chút từng chút xuất trong núi rừng lóe ra.

   Mọi người trong thôn, mặc kệ là nam nữ già trẻ, trải qua hơn nửa ngày chờ đợi, bây giờ bắt đầu vỗ trống tạo tiếng thét lên. Thôn này lớn phải lớn, cũng , dầu gì có mấy trăm cái miệng ăn, phen gào thét như thế, ngược lại làm chấn động rung trời.

   Tiêu Kinh Sơn thấy tình hình đó, đành phải mọi người cần dùng nhiều lực như thế, đêm còn dài, chạm trán cùng bầy sói phải nhẫn nại. Mọi người lúc này mới hơi thư thả chút.

   Bầy sói thấy thanh thế như vậy, bắt đầu do dự tiến lên, lúc sau quả nhiên có nhóm sói bắt đầu thử hướng bên này chạy đến. Thế là Cung Thủ giương cung bắn tên, nhóm sói này trúng tên, mọi người bắt đầu vui mừng khôn xiết.

   Ai dè mấy con sói này đa số ngã xuống, nhưng vẫn còn hai con. Trong mắt chúng bốc lên lam quang hung ác liều mạng chạy qua bên này, mọi người cả kinh, cung tên cầm trong tay có chút hoảng loạn.

   Tiêu Kinh Sơn thấy tình trạng đó, yên ổn giương cung lên, lên tên, hai mũi tên mang theo ngàn quân lực bay ra.

   Hai con sói kia chạy như điên, chợt gặp phải mũi tên gấp gáp bay đến, né kịp, vừa đúng chạm phải, mưa tên hung hăng trúng ngay giữa trán nó. con sói trong nháy mắt ngã xuống đất, kêu gào vài tiếng rồi chết, con khác mặc dù máu chảy đầy mặt, vẫn còn vùng vẫy, giận giữ gào lên đứng dậy muốn chạy qua bên này.

   Tiêu Kinh Sơn cau mày, biết bản tính của sói là hung ác. Bây giờ con sói này bị thương nặng vẫn quyết chí tiến lên, đáng sợ. Nếu mỗi con trong bầy sói đều như vậy, chỉ sợ chuyện này khó có thể qua.

   Đúng lúc này, mũi tên nhọn bình thường bắn ra, trúng mắt phải của con sói kia. Sói kêu gào vài tiếng, cuối cùng ngã xuống triệt để.

   Mọi người nhìn qua thấy mũi tên đoạt mệnh này là do thủ lĩnh bọn cướp bắn ra. Thủ lĩnh bọn cướp tuy bị thương nhưng vẫn uy phong lẫm lẫm như cũ đứng ở đó, mặc dù gầy trơ cả xương, nhưng sát khí bừng bừng.

   Lúc này bọn sói cũng đường đột tấn công nữa, chúng chỉ ở phụ cận chần chừ, cuối cùng lúc trời dần dần sáng chúng mới tản .

   Tiêu Kinh Sơn nhìn mọi người thả lỏng hơi, trong lòng càng lo lắng, xem ra bầy sói này dễ dàng tản , sau này phải trường kỳ chống lại rồi.

   Lăn lộn hơn nửa đêm, người dân trong thôn đều mệt mỏi. Tiêu Kinh Sơn họ nhanh chóng về nghỉ ngơi, còn mình cùng mấy hán tử trẻ tuổi lực tráng trong thôn tiếp tục cạnh giữ. Thủ lĩnh bọn cướp thấy vậy, cũng muốn canh giữ ở đây. Tiêu Kinh Sơn liếc nhìn cái chân bị thương của , gật gật đầu.

   Mai Tử đau lòng Tiêu Kinh Sơn, muốn về ngủ mình. Tiêu Kinh Sơn nắm tay nàng, ý bảo nàng trở về ngủ .

   “Trở về nghỉ ngơi cho tốt, sau này ngày còn dài.” Tiêu Kinh Sơn giọng bên tai nàng.

   Mai Tử cắn cắn môi, gật đầu trở về, trước lúc trước còn nhàng căn dặn: “Chàng coi chừng chút.”

   Tiêu Kinh Sơn gật đầu: “Ta biết.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :