1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tiểu Nương Tử Nhà Thợ Săn - Nữ Vương Không Ở Nhà (89c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 40: TỐT LẮM   Tiêu Kinh Sơn sắp xếp những chuyện cần làm, phân những thôn dân tinh lực cường tráng ra làm ba ca, mỗi ca thay phiên nhau canh giữ khe núi. Lại quy ước mỗi khi có sói đến, phải gào to, những người khác trong thôn nhanh chóng đến đây. Cứ như vậy, ít nhất cũng có thể bảo đảm cho mọi người có thể nghỉ ngơi.

   Tiêu Kinh Sơn thể lực cường tráng, cả ba ca đều có mặt để canh giữ chỗ đó. Mai Tử đau lòng , nhưng đương nhiên nghe, Mai Tử đành nhắc tới nữa. Từ từ, những người khác trong thôn cũng phát , khuyên nên nghỉ ngơi, cơ thể là quan trọng nhất. Ai dè, khi ấy Tiêu Kinh Sơn ngồi tảng đá ăn chén mì nóng hôi hổi, vừa cười vừa : “ sao, đây chẳng tính là cái gì.”

   Ngoài Tiêu Kinh Sơn, lực lượng tiên phong chống sói còn có bọn cướp. Nếu như mới đầu người dân trong thôn đối với bọn họ là đồng tình và bất đắc dĩ, sau này còn có cả kính nể và cảm kích.

   người bọn họ bị thương, nhưng vẫn kiên trì như cũ lúc nào cũng canh giữ ở cửa thôn, đề phòng bầy sói tấn công. Trong tay bọn họ luôn luôn cầm cây cung, ngay cả lúc ngủ cũng chưa từng buông lỏng.

   Thôn dân cảm kích có thừa, mang theo thịt, lương khô, thực phẩm trong nhà lại đây. Bọn cướp lúc đầu còn khách khí, sau này thấy thôn dân nhiệt tình quá, biết là cần có để đề phòng bầy sói về lâu về dài, lúc này mới đến nhận lấy.

   Trừ lúc đưa cơm, nữ nhân trong thôn luân phiên ở lại làm cơm đun nước giặt quần áo cho bọn cướp. Từ từ, tất cả mọi người đều trở nên quen thuộc, quan hệ rất hòa hợp.

   Bây giờ Trần Hồng Vũ và Tiêu Kinh Sơn với bọn cướp ngồi tảng đá, trong tay bưng lấy tô cơm tỏa hơi nóng mà đám người Mai Tử đưa tới. Trần Hồng Vũ tùy tiện : “Kinh Sơn đại ca, mùa đông năm nay dễ dàng a!”

   Ai dè thủ lĩnh bọn cướp - Bùi Chiếm Phong nghe vậy lập tức giống như nhớ tới cái gì, ngây người lúc, sau đó mới từ từ ngẩng đầu, trái phải trước sau quan sát Tiêu Kinh Sơn phen, cuối cùng lên tiếng hỏi: “Tên huynh là Kinh Sơn?”

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu: “Đúng vậy.”

   Thủ lĩnh bọn cướp Bùi Chiếm Phong như cũ dám tin, cà lăm hỏi: “Kinh là cây gai kinh, Sơn là núi lớn?”

   Trần Hồng Vũ ở bên khỏi bật cười: “Đúng vậy, huynh đúng rồi, nhưng mà sao huynh lại chợt cảm thấy hứng thú đối với tên của Kinh Sơn đại ca vậy, thường ngày ta đều gọi như thế, cũng thấy kỳ quái gì.”

   Bùi Chiếm Phong sững sờ lúc, sau đó mới lầm bầm : “Thường ngày ta đâu nghĩ nhiều như vậy, Tiêu Kinh Sơn... Tiêu Kinh Sơn... Có khi nào là cùng tên cùng họ ?”

   cúi đầu tự lẩm bẩm tiếp: “Nếu như vậy... Sao lại trùng hợp như thế... Nhưng nếu phải, người như vậy, sao lại có thể xuất ở nơi như thế này?”

   Tiêu Kinh Sơn đem bát đũa thuận tay đặt xuống khối đá bên cạnh, tới vỗ vỗ bả vai Bùi Chiếm Phong: “ thầm cái gì vậy?”

   Bùi Chiếm Phong ngược lại sợ hãi giật mình, vừa thấy , vội vàng lắc đầu : “ có gì có gì.” Trong miệng có gì, nhưng ắnh mắt nhìn Tiêu Kinh Sơn còn giống lúc trước, có nghi ngờ và kính nể.

   Tiêu Kinh Sơn thấy có gì, hỏi nhiều, liếc nhìn Trần Hồng Vũ bên cạnh cúi đầu húp cháo, bưng chén lên ăn cơm tiếp.

   Mai Tử làm cho mọi người bữa cháo thịnh soạn, sau đó lấy cho mỗi người cái bánh bột ngô lớn và thịt, cộng thêm món xào, lúc này mới yên tâm ngồi bên nhìn Tiêu Kinh Sơn ăn.

   Phúc ca vừa đúng lúc tới, Tiêu Kinh Sơn vội vàng kêu, hỏi ăn chưa, chưa ăn cùng nhau ăn. Phúc ca vội vàng lắc đầu xua tay, là ăn ở nhà rồi, lại nhìn trộm về phía Mai Tử.

   Mai Tử chỉ im lặng ngồi bên cạnh Tiêu Kinh Sơn, lặng lẽ nhìn ăn cơm, thỉnh thoảng còn gắp cho miếng thịt, cố ý nhìn Phúc ca cái nào.

   Phúc ca hỏi tình hình ngày hôm nay, cha phái lại đây hỏi, bầy sói lúc nào có thể rời khỏi thôn triệt để quay lại nữa. Tiêu Kinh Sơn đương nhiên là thể đưa ra tin tức chính xác, chỉ bầy sói gần đây an tĩnh hơn nhiều, biết là chạy đâu hay là muốn làm gì. Phúc ca nghe thế, nhàng “À” tiếng, mặt có chút bất đắc dĩ.

   lát sau mọi người ăn xong, Mai Tử cầm giỏ trúc thu bát đũa dùng qua lại. Phúc ca vừa đúng lúc có việc gì làm, vội vã đứng dậy giúp nàng xách giỏ : “Muốn đem đến khe suối rửa đúng , huynh cầm cho muội.”

   Mai Tử vội vàng cần, nhưng Phúc ca vừa hay cũng muốn về trong thôn, bằng cùng nhau trở về. Tiêu Kinh Sơn nhìn cái giỏ trúc nặng trịch chút, lên tiếng : “Khe suối gần núi, nàng mình an toàn, có Phúc ca cùng nàng, ta cũng yên tâm chút.”

   Trần Hồng Vũ cùng với mấy hán tử trong thôn ở bên cạnh đều biết chuyện trước kia của Phúc ca và Mai Tử, nhìn màn này, vốn cảm thấy nên kiêng dè, nhưng nhìn thái độ Tiêu Kinh Sơn bình thản hào phóng, ngược lại cảm thấy mình suy nghĩ có chút quá mức hẹp hòi rồi.

   Thế là Phúc ca đem cung tên cột chặt người, sau đó cầm giỏ trúc giúp Mai Tử, hai người hướng khe suối mà . Dọc đường Mai Tử chỉ cúi đầu, chuyện. Hai người nhanh chóng đến bên dòng suối , lúc đó Phúc ca chợt lên tiếng phá vỡ trầm mặc: “Cuộc sống bây giờ của muội rất tốt, Tiêu đại ca là người tốt, là người có thể chăm sóc muội.”

   Mai Tử gật gật đầu: “ rất tốt, có thể theo , cả đời này muội chỉ cần vậy là đủ.”

   Phúc ca nghiêm túc nhìn Mai Tử cái, lúc này mới do dự : “Chuyện kia, huynh xin lỗi muội... Huynh thể bỏ người nhà được.”

   Mai Tử ngờ nhắc tới chuyện này, ngẩng đầu liếc . Chỉ thấy mặt đều là áy náy, Mai Tử cúi đầu xuống lần nữa, trong lòng bất đắc dĩ đành nở nụ cười.

   “Muội trách huynh, ra muội còn phải cảm ơn huynh, nếu phải vì huynh, sao muội lại có thể gặp được.” Mai Tử thoáng cười , với Phúc ca.

   Phúc ca nhìn Mai Tử cười dịu dàng hạnh phúc, nhìn hai má nàng nhàn nhạt ửng đỏ, muốn lên tiếng, nhưng miệng mở rồi lại biết nên gì, cuối cùng chỉ có thể thở dài tiếng: “ thực mạnh hơn huynh rất nhiều.”

   Mai Tử chú ý tới mất mác của Phúc ca, trong lòng lại nhớ đến Tiêu Kinh Sơn, mang theo nụ cười nhàn nhạt nhàng : “Gặp được , muội mới biết đời này ra còn có nam nhân như thế.”

   Phúc ca rất muốn hỏi, đời này nam nhân còn có thể như thế nào? Nhưng hỏi, thậm chí cảm thấy, nếu mình hỏi, Mai Tử cũng chú ý, bây giờ Mai Tử chỉ lòng nghĩ đến Tiêu Kinh Sơn nhà nàng mà thôi.

   Chớp mắt, hai người đến bên khe suối. Phúc ca để giỏ trúc xuống, Mai Tử cẩn thận lấy bát đũa ra rửa sạch, Phúc ca giúp nàng rửa ráy tay.

   Nước suối im lặng róc rách chảy qua, Phúc ca khỏi nghĩ tới bọn họ lúc trước. Lúc đó Mai Tử còn , cũng còn , hai người thường xuyên đến bên khe suối chơi đùa, lấy nước vung vẩy lên người Mai Tử, Mai Tử cười chạy .

   Phúc ca thở dài, hôm nay tiếng nước vẫn còn đây, nhưng Mai Tử thuộc và lúc đó bao giờ trở về nữa.

   Mai Tử rửa bát đũa xong, cẩn thận bỏ vào giỏ trúc. muốn đứng dậy, chợt nghe tiếng gào, nhất thời sợ hãi vội vã ngẩng đầu thấy con sói hung ác ở bờ suối đối diện nhìn bọn họ nhe răng nhếch miệng.

   Mai Tử “A” tiếng kêu to, lập tức trấn định, vội vã bắt tay làm loa hướng chỗ bọn Tiêu Kinh Sơn hô to: “Sói, bên này có sói!”

   Phúc ca cũng sợ hãi giật mình, nhưng vẫn cố gắng trấn định an ủi Mai Tử: “Đừng sợ, huynh có cung, huynh bắn nó.” Vừa vừa cởi cây cung lưng xuống.

   Ai dè con sói kia cực hiểu tính người, thấy Phúc ca cởi cung tên xuống, nhìn bọn họ gào lên tiếng, lập tức nhảy xuống sông, muốn qua bên này.

   Cả người Phúc ca run lên, vội vã đẩy Mai Tử: “Mau, chạy mau!”

   Mai Tử biết mình có ở lại đây cũng làm được gì, đành phải lập tức xoay người, chạy về phía trước. Phúc ca cũng vội vã chạy, cây cung cầm trong tay lên tên bảo hộ phía sau Mai Tử.

   Con sói kia rất nhanh liền qua bên này, lên bờ vùng vẫy da lông sũng nước sau đó nhanh chân điên cuồng đuổi lại đây. Phúc ca vừa thấy, biết thế nào cũng trốn thoát, dứt khoát dừng lại giương cung. bắn tên có chuẩn, nhưng bây giờ cũng chỉ có thể kiên cường chống lại mà thôi.

   Mai Tử quay đầu nhìn, con sói kia còn cách Phúc ca mười mấy bước chân mà thôi, lập tức lo lắng hô to; “Phúc ca, huynh chạy mau! Mau!”

   Phúc ca cầm chặt cây cung, lớn tiếng : “Muội chạy trước , huynh đối phó nó!”

   Tay Phúc ca run rẩy, biết mình bắn mũi tên này ra sao. Hoặc là bắn trúng, sói ngã xuống, mình sống; hoặc là bắn trúng, sói vồ lại đây, sau đó mình chết.

   Phúc ca chưa bao giờ nghĩ đến vấn đề sống chết, cho dù bên ngoài có chiến loạn cũng ảnh hưởng gì đến , ở nơi luôn luôn yên lành hòa bình này lớn lên, chưa từng nghĩ đến mình làm gì để phải bỏ mạng. Nhưng bây giờ, Mai Tử khiến bắt đầu nghĩ, Tiêu Kinh Sơn rốt cuộc là nam nhân thế nào, là nam nhân thế nào mà có thể làm cho Mai Tử cảm động như vậy?

   Mắt Phúc ca thấm ướt, trong nháy mắt này, cảm thấy con sói điên hướng mình điên cuồng vồ tới kia trở nên mơ hồ, biết mình bắn trúng, nhưng vẫn hung hăng nhắm mắt lại, nặng nề mà bắn ra mũi tên kia.

   Nhắm mắt lại, Phúc ca biết mình xảy ra chuyện gì, nhưng nghe trong trung, có cái gì đó chạy rất nhanh xé gió lại đây.

   Gió, có mùi máu.

   nghe phía sau có tiếng kêu thống khổ: “Phúc ca ——”

   Nước mắt chảy xuống, trong lòng lặng lẽ , Mai Tử, đừng.

   phải hùng của nàng, nhưng muốn làm hùng của nàng – dù chỉ lần.


   CHƯƠNG 41: MÙA ĐÔNG LẠNH BẾP LÒ NÓNG   Mai Tử tê tâm liệt phế gọi lớn: “Phúc ca ——”

   Nàng nhìn thấy sói nhảy lên người Phúc ca, nàng nhìn thấy máu bắn tóe ra.

   Nàng rơi nước mắt liều mạng lắc đầu: “ cần ——”

   Phúc ca thống khổ khàn khàn kêu, chợt mở hờ mắt vùng vẫy tay đấu tranh với con sói ác nhe răng trắng toát.

   Mai Tử chạy như điên đến, nàng biết mình có đến cũng chỉ tốn công vô ích, nhưng nàng thể trợn tròn mắt nhìn Phúc ca chết.

   Ngay lúc này, mũi tên nhọn xé gió bay đến, ngắm chuẩn ngay trán con sói kia bắn vào.

   Cùng với tiếng “Vụt vụt” của mũi tên nhọn xé gió bay còn có mấy mũi tên nhọn đâm khác vào cơ thể nó.

   Động tác của con sói dừng lại, mắt hung hăng nhìn về phía mũi tên nhọn bắn ra, chỗ đó có nam nhân tay cầm cây cung dài mà đứng sừng sững.

   Con sói còn sức lực nữa, ỉu xìu ngã xuống, trán có máu tươi từ từ chảy ra.

   Mai Tử vội vã ngã nhào xuống, liều mạng đẩy xác con sói đè lên Phúc ca, giọng run rẩy hỏi: “Phúc ca...huynh... huynh thế nào?”

   Tiêu Kinh Sơn thu hồi cung, vội vàng chạy lại, giúp Mai Tử đỡ Phúc ca dậy, tay kiên quyết tinh luyện chuẩn xác bắt mạch cho Phúc ca.

   cau mày cúi đầu: “Vết thương tương đối nặng, ta nhanh chóng cõng về trị thương.”

   Sau đó, bọn cướp và Trần Hồng Vũ cũng lại đây, mọi người giơ giơ, đỡ đỡ, vội vã đưa Phúc ca đến nhà Mai Tử.

   Tiêu Kinh Sơn vội vàng lấy hộp thuốc thường ngày dùng ra, vội vã bôi thuốc cho , để Mai Tử lấy củ tam thất cất ở trong hầm ra đút cho Phúc ca.

   Mai Tử nhìn chăm chú miệng vết thương của Phúc ca cuối cùng còn chảy máu nữa, lúc này mới chớp mắt ngấn lệ giọng hỏi: “Huynh ấy thế nào rồi?”

   Tiêu Kinh Sơn quay đầu nhìn thần sắc lo âu của nàng, an ủi : “ có gì nguy hiểm nữa, chú ý tĩnh dưỡng là tốt rồi.”

   Mai Tử nghe vậy, lòng vẫn treo ngược nãy giờ mới từ từ hạ xuống, nhưng nhìn Phúc ca thần sắc tái nhợt giường, lại nhớ tới hành động xả thân bảo hộ mình của , trong lòng vừa áy náy vừa đau lòng, trăm tư vị vọt lên.

   Lúc sau, người nhà Phúc ca đều gấp gáp qua đây, nương tử của , cùng với trưởng thôn - cha lâu ngày lộ mặt, bộ dạng khóc lóc thảm thương chạy đến. Nương tử của cần , trực tiếp nằm ở mép giường khóc lớn, còn chàng chết ta phải làm thế nào, trưởng thôn cha càng thêm đấm ngực dậm chân, làm trưởng thôn đâu dễ dàng gì, bây giờ ngay cả con trai cũng phải mất sao!

   Người bên cạnh thấy vậy, khuyên bọn họ ra vết thương cũng nghiêm trọng, nằm ở giường tu dưỡng vài ngày liền tốt.Thế là trưởng thôn hỏi đầu đuôi câu chuyện. Trần Hồng Vũ biết việc này nếu để Tiêu Kinh Sơn ra bất tiện, thế là việc lúc đó lần.

   Trưởng thôn biết khi ấy Phúc ca ở chung chỗ với Mai Tử liếc nhìn Mai Tử, thở dài : “Như vậy cũng tốt.”

   Nương tử Phúc ca đương nhiên giống như cha trấn định như vậy. Nghe Phúc ca vì Mai Tử nên thiếu chút nữa mất mạng ngồi tại chỗ rống lớn, chàng vì sao suy nghĩ đến vợ của chàng ở nhà chút, còn có đứa bé chưa ra đời của chàng!

   Người khác lúc này mới biết, ra nương tử Phúc ca có bầu. Đúng lúc đó, mấy nữ nhân khác trong thôn cũng lại đây. Họ vốn tính lại đây để giúp việc, bây giờ đụng phải tình cảnh này, nên bắt đầu khuyên bảo nương tử Phúc ca. Nương tử Phúc ca vừa khóc vừa nghĩ thông, lau nước mũi, cùng cha Phúc ca bàn cách làm thế nào để đem Phúc ca về nhà, thế là mọi chuyện tạm thời kết thúc như thế.

   Buổi tối hôm đó, Tiêu Kinh Sơn gác đêm. Bùi Chiếm Phong cùng Trần Hồng Vũ cảm thấy Mai Tử bị kinh hách nên để nghị Tiêu Kinh Sơn về nhà xem nàng thế nào. Tiêu Kinh Sơn vốn chịu, nhưng suy nghĩ chút đến dáng vẻ khóc lóc của Mai Tử ban ngày, cũng về nhà.

   Mai Tử dĩ nhiên ngủ được, ở giường trở qua trở lại, trong lòng luôn lên hình ảnh sói ác vồ Phúc ca, dáng vẻ Phúc ca gắng sức vùng vẫy.

   Phúc ca đâu phải là người có thể vật lộn đọ sức với sói, sống thiện lương, trước kia ngay cả giết gà cũng dám. Nhưng hôm nay, còn phải vì nàng sao, vì nàng đánh nhau với sói.

   Mai Tử chảy nước mắt, sau đó nàng nhớ tới hình ảnh trước kia lúc họ ở bên sông chơi đùa. Thời gian đó nàng chưa quen biết Tiêu Kinh Sơn a, nàng chỉ biết Phúc ca, nàng cảm thấy Phúc ca chính là người đối tốt với nàng nhất.

   Nhưng vì cái gì, vì cái gì mà người tốt đó từ nay về sau lại trở thành người xa lạ? Mai Tử nhớ tới sáng sớm ngày hôm đó, nàng mình đứng ở khe núi trông ngóng mòn mắt, nhưng chờ đến mặt trời lên cao, nàng cũng thấy bóng dáng của Phúc ca.

   Mai Tử đem mặt chôn vào trong chăn, để nước mắt thấm sâu vào trong chăn. Cứ nghĩ quên, cứ nghĩ việc này thành mây trôi gió thổi, ra nàng còn chưa quên, việc này vẫn luôn ở trong lòng. Ở trong lòng, đó là vết sẹo, chỉ là nàng cố ý bỏ quên, muốn chạm đến mà thôi.

   Mai Tử kìm nén khóc thầm, Tiêu Kinh Sơn vẫn nằm bên cạnh lặng yên lên tiếng chợt khàn khàn : “Còn chưa ngủ sao?”

   Mai Tử rời mặt ra khỏi chăn, hít hơi, cố gắng làm ra vẻ có chuyện gì : “Chàng còn chưa ngủ sao? Nhanh nhanh ngủ , ngày mai còn phải lo chuyện đấy.”

   Mai Tử biết gần đây vì việc này mà Tiêu Kinh Sơn rất khổ cực, cũng biết giọng khàn khàn của bây giờ là do mệt.

   Tiêu Kinh Sơn kéo nàng lại, duỗi tay cái ôm nàng vào trong chăn của mình, cũng ôm vào lòng mình.

   Mai Tử sợ phát mình khóc, quay đầu dám nhìn .

   Tiêu Kinh Sơn đưa tay nhàng vỗ vỗ lưng nàng, bình tĩnh hỏi: “Sao nào, muốn để ta xem?”

   Mai Tử cắn môi lời nào, nàng muốn để Tiêu Kinh Sơn biết nàng vì chuyện quá khứ mà khổ sở. ra nàng đương nhiên biết, Tiêu Kinh Sơn vốn để ý chuyện này. Lúc đó, khi Tiêu Kinh Sơn còn hiểu lầm nàng và Phúc ca có chuyện mờ ám nhưng cũng quan tâm đó thôi. Hôm nay, chuyện này, đương nhiên càng để trong lòng.

   Người khác hào phóng bình thản, người khác bao dung rộng lượng, mấy chuyện khổ sở này, ở trước mặt , có gì đáng để nhắc tới chứ?

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn vỗ lưng nàng tạm dừng lại, rồi lại lập tức chạm vào lưng nàng, nhàng sờ sờ, hỏi: “Bây giờ ràng chịu để ý ta, phải ?”

   Cuối cùng Mai Tử nhịn được nữa, lên tiếng: “ có.”

   Nàng vừa là nén được tiếng nức nở, từ “Có” phát ra còn mang theo tiếng khóc.

   Tiêu Kinh Sơn sờ mái tóc mềm mại của nàng: “Nàng khổ sở vì chuyện ban ngày sao?”

   Mai Tử giọng khóc sụt sùi.

   Tiêu Kinh Sơn thở dài, bỏ cái tay ôm Mai Tử ra, ngẩng đầu nhìn nóc nhà đen ngòm phía , lên tiếng : “Phúc ca người này, trước kia ta thực xem thường , hôm nay có thể bỏ thân cứu nàng ngay lúc nguy nan, xác thực cũng là hán tử.”

   Mai Tử nghe lời này thôi, nghe rồi lập tức khóc ra tiếng, vừa khóc vừa : “Ta cũng ngờ cứu ta như vậy, thiếu chút nữa vì ta mà chết...”

   Nếu như phải vì nàng, Phúc ca có thể chạy , sói chưa chắc có thể đuổi được a! Đều là vì nàng, Phúc ca mới dừng ở chỗ đó cùng sói quyết đấu. Nhớ tới cảnh tượng máu me dầm dề lúc ban ngày, cả người Mai Tử run lập cập. Nàng thậm chí thể tưởng tượng được, nếu Phúc ca thực vì nàng mà chết, sau này nàng phải làm sao bây giờ? Nương tử Phúc ca có bầu, nếu như Phúc ca chết, vậy phải nàng trở thành tội nhân sao?

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng khóc, lúc này mới ôm lấy nàng lần nữa, ôm rất chặt, nhưng gì.

   Mai Tử buồn bực chôn đầu trong lồng ngực , nghe nhịp tim ổn định của , khóc đến lộn xộn.

   Sau chuyện lần này, Tiêu Kinh Sơn tổ chức bọn cướp tăng cường tuần canh phòng hộ, bảo đảm bao giờ có chuyện sói tiến vào thôn hại người nữa. Đồng thời, Tiêu Kinh Sơn truy bầy sói, sử dụng lửa đuổi bọn nó, cần làm chúng nó bị thương, chỉ mong chúng nó có thể chạy chỗ khác mà thôi. Mà đám sói này canh giữ ở thôn mấy ngày đêm, chẳng những có thu hoạch gì, ngược lại đồng bọn của chúng lại tổn thất vài con, thế là bắt đầu từ từ lui . Dù sao sói cũng có cuộc sống của mình, tháng chạp trời đông giá rét, tất cả đều phải kiếm miếng ăn.

   Sau này, khi trời đông trở nên lạnh nhất, núi tuyết lớn phủ trắng xóa mọi vật xung quanh, bầy sói cuối cùng cũng rút lui triệt để thấy tung tích. Thế là bọn cướp có thể để xuống trách nhiệm tuần canh nặng nề, bắt đầu quan tâm cuộc sống của mình.

   Người trong thôn người biết mùa đông này bọn cướp vì chuyện phòng sói mà xuất ra nhiều sức lực, mọi thành kiến trước kia đều bay biến hết, tận tâm chiêu đãi bọn họ. Thôn mặc dù lớn, nhưng dầu gì cũng có dưới trăm miệng ăn, mỗi hộ góp chút ít lương thực, bọn cướp lại thỉnh thoảng ra ngoài bắt chút ít dã thú, như thế miễn cưỡng có thể qua ngày.

   Chỉ là mùa đông rét lạnh, nhà tranh sơ sài, bọn cướp đương nhiên tránh được phải chịu lạnh, này cũng có cách nào. là, chẳng những bọn cướp, ngay cả nhà tranh của Tiêu Kinh Sơn cũng khó che được cái rét căm căm.

   Tiêu Kinh Sơn đem cái lò vào trong nhà, mỗi ngày trước khi ngủ bỏ vào bên trong chút than đốt từ từ, trong phòng ấm áp hơn rất nhiều. Mỗi ngày Mai Tử để Tiêu Kinh Sơn đập những khối băng kia ra, bỏ vào nồi đun thành nước, nước sôi dùng để làm cơm, đem cho bọn cướp uống ấm người. Uống nước nóng, ăn cháo nóng, hơn nữa còn mặc áo da dê áo da sói, thỉnh thoảng hoạt động thân thể qua nhà mẹ, nên nàng cũng cảm thấy lạnh.

   Buổi tối trước khi ngủ nàng đều vùi vào lồng ngực Tiêu Kinh Sơn để ôm ấp. Nam nhân này chính là cái lò sưởi cần thêm than, mặc kệ bên ngoài mưa gió bão bùng thế nào, chỉ cần nàng núp trong lòng vẫn ấm áp như thường, thoải mái nên lời.

   Tiêu Kinh Sơn phát chân tay Mai Tử rất dễ bị lạnh. Thế nên mỗi ngày chui vào chăn chuyện đầu tiên làm chính là ủ tay nàng vào trong lòng, kẹp chân nàng giữa chân mình, dùng thân nhiệt của mình làm ấm thân thể nàng.

   Buổi tối Tiêu Kinh Sơn ôm Mai Tử từng nàng như thế này: “Sau này mấy việc bên ngoài cứ để ta làm nhiều chút.”

   Mai Tử rút tay bé của mình được ủ ấm ra, ở ngang hông tùy tiện vuốt ve hỏi: “Vì sao?”

   Tiêu Kinh Sơn bắt cái tay hư hỏng của nàng về, nhàng vuốt ve : “Năm nay quá lạnh rồi, sợ nàng lạnh.”

   Đầu ngón tay Mai Tử phản lại, ôm lấy tay của chơi đùa, miệng cười : “Trong núi chúng ta, hàng năm đều lạnh như thế a, trước kia mặc kệ bên ngoài lạnh như thế nào, ta vẫn phải băm thức ăn cho lợn, ra ngoài làm việc đó thôi, đâu có sợ gì đâu.”


   Tiêu Kinh Sơn nghe nàng , nắm tay nàng chặt thêm vài phần: “Tiểu Mai Tử của ta trước kia chịu khổ rồi.”

   Mai Tử nghe thấy giọng của trầm ổn mang theo vài phần thương, trong lòng dâng lên ngọt ngào ấm áp, thế là hai má cọ xát lên ngực , giọng : “ ra cũng tính là chuyện gì.”

   Bàn tay to của Tiêu Kinh Sơn duỗi ra, sờ sờ hai má mềm mại của nàng, giống như chần chờ, sau đó lên tiếng hỏi: “Trước kia Phúc ca đối với nàng cũng tệ à.”

   Mai Tử chợt nghe nhắc tới Phúc ca, cái tay bé vốn nhảy múa trước ngực ngừng lại.

   Phúc ca bị thương dưới móng sói, mặc dù nhìn máu dầm dề, nhưng phải quá nghiêm trọng. Nằm nghỉ giường vài ngày, hơn nữa còn có thuốc của Tiêu Kinh Sơn, vết thương tốt hơn rồi. Chỉ là, cuối cùng vẫn tránh được để lại sẹo. Vết sẹo ở ngực, Mai Tử thấy qua, nhưng nghe đông nghe tây là nhìn nó rất hung ác, so với vết sẹo của Tiêu Kinh Sơn còn hung ác hơn.

   Việc này, mấy ngày nay Mai Tử cũng suy nghĩ, nàng lo lắng muốn tới thăm Phúc ca, chỉ là muốn đến thăm thôi, tình nam nữ vốn còn. Người ta vì mình mà bị thương, tốt xấu gì trước kia hai người lớn lên cùng nhau, phần tình nghĩa ở trong tâm phải dễ dàng biến mất.

   Lúc này, nghe Tiêu Kinh Sơn hỏi như thế, Mai Tử gật gật đầu: “Trước kia đối với ta tệ.” Từng, từng, người kia xác thực đối với nàng rất tốt, thậm chí nàng còn cho đó là người nàng có thể gửi gắm cả đời.

   Tiêu Kinh Sơn trầm mặc lát, cuối cùng giọng vang lên: “ xác thực tệ.”

   Mai Tử biết vì sao tốt nay Tiêu Kinh Sơn nhắc tới Phúc ca, cọ xát , mềm giọng hỏi: “Sao chàng lại hỏi vấn đề này, vết thương của tốt rồi.”

   Tiêu Kinh Sơn lắc lắc đầu: “ sao cả, chỉ cảm thấy chúng ta thiếu , cứu nàng.”

   Lời này vừa đúng với tâm trong lòng Mai Tử, cảnh tượng hôm đó Phúc ca tuy kiếp đảm nhưng vẫn liều chết cùng sói cứ lại ở trước mắt Mai Tử. Nàng khổ sở mà cười, trong lòng biết , người này xả thân cứu mình, đương nhiên phải vì tình láng giềng lâu nay.

   Rốt cuộc là ai phụ ai, ai mới là người bị phụ.

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử lên tiếng nữa, thở dài cúi đầu : “Sau này ta tìm cách báo đáp ân tình của .”


   CHƯƠNG 42: TA CHỈ MUỐN VĨNH VIỄN CÙNG NÀNG   Năm nay, người trong thôn Bích Thủy đón năm mới trong tâm lý bị bóng ma bầy sói vây quanh, đây là đợt đón năm mới ảm đạm nhất trong ký ức của bọn họ từ trước tới nay. Theo truyền thống, những nữ nhi gả xa về nhà mẹ đẻ thăm nhà vào ngày lễ tết. Nhưng vì bầy sói, những người thân xa cũng dám trở về, thế là Chu Đào cũng như hy vọng của nương Mai Tử - nàng có về.

   Ngày đó nương Mai Tử vừa lau nước mắt vừa : “Trong lòng ta luôn lo lắng cho muội muội con, với tính tình của nó, biết chuyện ra sao.”

   Mai Tử đương nhiên hiểu tấm lòng của mẹ, an ủi : “Người khác truyền tin đến, Chu Đào ở bên đó rất tốt, cha mẹ chồng tệ, vị hôn phu tính tình cũng tốt, chỉ là năm nay có cách nào trở về mà thôi. Chờ tai ương này qua , Chu Đào nhất định trở về thăm mẹ.”

   Nương Mai Tử thở dài: “ như thế, nhưng ta chưa gặp nó, lòng luôn yên a.”

   Mai Tử biết mẹ quan tâm Chu Đào, nhưng lúc này chỉ có thể an ủi chứ thể làm gì, đường xa vạn dặm, mẹ gặp con luôn nhớ nhung. Nàng cầm lấy tay mẹ, cùng bà rơi nước mắt.

   Qua năm mới, gió xuân vừa thổi, tuyết núi bắt đầu tan, thế là bọn cướp đến cáo từ Tiêu Kinh Sơn để . Lời của thủ lĩnh bọn cướp Bùi Chiếm Phong đối với Tiêu Kinh Sơn cực kỳ cung kính, chắp tay dám quấy nhiễu mọi người nữa, hôm nay xuân vừa đến, rất thích hợp để xuống núi.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn Bùi Chiếm Phong thành khẩn , chỉ hỏi câu: “Các người tính đâu?”

   Bùi Chiếm Phong nghe vậy, hùng hồn chắp tay : “Hôm nay phản tặc làm loạn, dân chúng lầm than, bọn ta nếu ở trong quân đội, luyện được thân võ nghệ, đương nhiêu phải báo đáp nước nhà, để thiên hạ lê dân được Thái Bình Thịnh Thế!”

   những lời này nước bọt văng tứ phía, Mai Tử ở phía sau nghe thấy cảm khái cực kỳ. Bọn cướp này lúc mới đến còn muốn đánh cướp tiền, lương thảo của thôn dân, kết quả qua mùa đông, gặp hồi nạn sói, hôm nay vậy mà lại muốn vì thiên hạ lê dân đánh loạn.

   Nhưng mà nhớ tới điều này, nàng vội vã quan sát sắc mặt nam nhân nhà mình, nhìn phản ứng của .

   Tiêu Kinh Sơn nghe lời này, nhìn bọn cướp theo sau Bùi Chiếm Phong. Chỉ thấy bọn họ ai ai cũng còn trẻ tuổi, khuôn mặt tràn ngập cỗ nhiệt huyết hào khí. lập tức tán thưởng gật đầu, hỏi: “Như thế rất tốt, chỉ là, biết các người muốn đầu quân cho vị tướng nào? Là đào quân của Bành vương gia có vị tướng nào dám chứa chấp các người?”

   Bùi Chiếm Phong nghe vậy khựng lại chút rồi ngay lập tức thay đổi dáng vẻ bằng bất cứ giá nào : “Cùng lắm chúng ta đánh đơn độc, giết vài tên giặc xem như góp công!”

   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy cười: “Các vị có hùng tâm tráng chí, Tiêu mỗ rất bội phục. Nhân lúc chúng ta còn gặp nhau chỗ này, Tiêu mỗ muốn cùng các vị làm vài ly, xem như tạm biệt, được ?”

   Bây giờ Bùi Chiếm Phong đối với Tiêu Kinh Sơn dường như là rất nghe lời, cung kính có thừa, đương nhiên cự tuyệt. Mai Tử lập tức xuống bếp, bọn cướp chẻ củi nhen lò làm cơm nấu nước. Tiêu Kinh Sơn từ trong hầm lấy ra mấy hũ rượu ngày trước mua ở chợ dưới trấn, nhìn Mai Tử : “Nàng cứ làm, ta có việc ra ngoài chút.”

   Mai Tử cúi đầu rang thức ăn bên bếp, nghe lời này xoa xoa mồ hôi trán: “Ừ, chàng , ta làm xong bây giờ.”

   lát sau, các loại thức ăn đều được đặt lên bàn. Bọn cướp hoặc là ngồi ghế đá hoặc ghế gỗ, có ghế ngồi dùng đá làm ghế, tóm lại là vây quanh bàn. Sau đó, Tiêu Kinh Sơn trở về vừa đúng lúc, phía sau còn có mấy thôn dân bọn cướp sớm quen thuộc, ví dụ như đám người Diêm lão út, Trần Hồng Vũ. Bọn họ thấy rượu và thức ăn bọn xong liền ngồi xuống, chiêu đãi bọn cướp bắt đầu ăn uống.

   Bọn cướp ở thôn Bích Thủy mùa đông, quen thuộc với Mai Tử và người trong thôn. Hôm nay phải , thực có chút nỡ, chỉ tiếc đại trượng phu chí ở bốn phương, nỡ cũng phải .

   Bùi Chiếm Phong thấy Mai Tử vẫn ngồi trước bếp, vội đứng dậy đề nghị : “Chị dâu mùa đông vì chúng ta nấu thức ăn cũng khổ cực, lần cuối được ngồi cùng nhau như thế này, bằng mời chị dâu cùng ngồi xuống chung vui?”

   Ở nơi thôn sơn này đây dĩ nhiên là hợp quy củ, Mai Tử nghe vậy cười cự tuyệt: “Mà thôi, các người ăn , bây giờ ta đói, chút ăn cũng được.”

   Diêm lão út nghe vậy buông chén đũa xuống: “Người trong núi chúng ta đâu có nhiều quy củ như vậy, Mai Tử qua đây ăn .”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn Mai Tử chút, gật đầu : “Nàng cũng lại đây .”

   Mai Tử thấy Tiêu Kinh Sơn như thế, lấy củi bỏ thêm vào bếp lò để nó từ từ cháy, sau đó đem lò che lại, lúc này mới đứng dậy bước qua. Bùi Chiếm Phong vội vã nhường chỗ cho Mai Tử. Lúc đầu Mai Tử chịu, lúc sau lại thấy Bùi Chiếm Phong cầm khúc gỗ bên cạnh ngồi xuống, nàng mới thể làm gì khác ngoài ngồi xuống.

   Như thế, ai cũng ngồi vào chỗ của mình, mọi người bắt đầu chuyện mùa đông này thực khổ cực, chuyện bên ngoài động loạn, đến chuyện sau này. Càng càng xúc động, Diêm lão út thấy mắt mấy hán tử đỏ hồng nhấc ly rượu lên : “Các ngươi muốn ra ngoài đánh giặc, ta đây có gì để tặng, chỉ có thể cho các ngươi câu: bảo trọng mình, sống trở về, chúng ta thôn Bích Thủy này luôn hoan nghênh các ngươi!”

   Con ngươi bọn cướp đều hồng, nhấc ly rượu lên, thề đến lúc thiên hạ thái bình trở lại thôn Bích Thủy này, thành gia lập nghiệp ở đây sống qua ngày.

   ly rượu nồng hào khí tại vạn trượng này, trong lòng mọi người chua xót bắt đầu nổi lên. Ly biệt, mặc dù là hán tử bằng sắt cũng khổ sở.

   Cuối cùng bọn cướp đứng dậy chuẩn bị rời khỏi, tên cướp thanh tú tròng mắt thấm ướt, nghẹn ngào : “Đợi đến khi thiên hạ thái bình, chúng ta trở về giúp tỷ xây lại nhà mới.”

   Mai Tử nặng nề gật đầu, trong lòng lại khỏi khổ sở nghĩ, lúc nào thiên hạ mới có thể thái bình?

   Tiêu Kinh Sơn từ trong lòng lấy ra phong thư, đưa cho Bùi Chiếm Phong.

   Bùi Chiếm Phong sửng sốt, hai tay cung kính tiếp lấy lá thư, nhìn bút tích mặt bìa rồng bay phượng múa dương cương có lực ràng viết là Thân gửi Lỗ Cảnh An.

   sớm đoán được thân phận của Tiêu Kinh Sơn, nhưng lúc nhìn thấy phong thư này vẫn rất kinh ngạc.

   Tiêu Kinh Sơn gật đầu, trầm giọng : “Cầm lấy phong thư này, .”

   Mắt Bùi Chiếm Phong lộ ra cảm kích, liền chắp tay: “Đa tạ Tiêu đại ca, sau này gặp lại!”

   Bóng dáng của bọn cướp dần dần biến mất sau khe núi, Mai Tử đứng bên cạnh Tiêu Kinh Sơn buồn bã thở dài.

   “Ta hi vọng, sau này bao giờ đứng ở đây, nhìn bóng lưng người quen biến mất như thế nữa.”

   Tiêu Kinh Sơn quay đầu nghiêm túc nhìn nàng cái: “ sao, rồi trở về mà.”

   Trong mắt Mai Tử mang theo vẻ ngẩn ngơ: “ , nếu trở lại phải làm sao đây?”

   Vấn đề này, Tiêu Kinh Sơn có cách nào trả lời, nhìn chằm chằm dãy núi đầu xa.

   Lúc tuyết tan , ngọn núi lờ mờ trải dài màu xanh, khí trời bắt đầu chuyển ấm.

   Ngày ấm lên, biết đến lúc nên xây lại nhà mới che mưa che gió cho nương tử mình rồi.

   Chuyện xây nhà này, khó cũng khó, cần gì nhiều, chỉ cần có bạc và sức người.

   Bạc nha, Mai Tử lôi ra mấy túi bạc trắng, mở ra đổ hết bạc trắng lên bàn, cẩn thận đếm lại lần. Lúc bọn cướp Bùi Chiếm Phong kia rời khỏi, người trong thôn tổ chức bữa lớn với nhau. Nhà Mai Tử đương nhiên phải xuất ra lượng lớn, như vậy, Mai Tử có chút lo lắng có đủ bạc để xây nhà.

   Ai dè chuyện nhà Mai Tử tính toán xây lại nhà mới người trong thôn cũng biết, họ bày tỏ tán thành cũng nhiệt tâm muốn lại đây giúp việc. Có người muốn lại đây giúp khiêng đá, cũng có người muốn đục đá, ngay cả nữ nhân trong thôn cũng bày tỏ mình có việc gì làm nên có thể lại đây giúp việc làm cơm.

   ra người trong núi xây nhà, phần lớn là dùng đá và gỗ. Đá trong núi nơi nào cũng có, gỗ cũng có sẵn trong núi. Tốn bạc là tốn ở chỗ mời người chuyển đá và tạc đá mà thôi. Mấu chốt là phải mua gạch ngói và bùn trát, mặc dù phải dùng đến bạc nhưng nhiều. Thế là, chỉ còn tính chuyện chi phí cho mọi người ăn uống nữa thôi.

   Hôm nay mọi người giúp sức cũng tiết kiệm được ít bạc, nên tiền chính dùng để mua thức ăn cho người làm và mời thợ đá thợ xây ở thôn khác đến. Tính xong nàng phát bạc trong tay vẫn còn dư. Đôi bên thương lượng, trong lòng định sẵn, thế là chuyện lớn xây phòng náo nhiệt bắt đầu vào ngày xuân nắng mặt trời rực rỡ.

   Khai công, động thổ, đốt pháo, nhen bếp lò làm cơm mời khách, Mai Tử loay hoay kịp, nương Mai Tử cũng lại đây giúp việc. Bạn tốt của Mai Tử, A Kim và Hồng Tảo giúp làm cơm. Ngay cả A Thu cũng nhảy lên nhảy xuống muốn giúp khiêng đá, mọi người đùa vừa cười vừa làm, khí trở nên náo nhiệt.

   Rốt cuộc là nhiều người lực lượng lớn, tới mười ngày xây nhà xong. Trần Hồng Vũ nhảy lên đứng đầu tường, trong tay cầm pháo đốt lên, vừa đốt vừa cười hô: “Xây nhà mới, ở nhà mới, sang năm sinh bé mập mạp a!”

   Mọi người nghe, cả nhà cười ầm lên, cười đến mức má Mai Tử cũng hồng.

   Xây xong nhà mới, tất cả mọi người giải tán. Tiêu Kinh Sơn dùng vật liệu đất đá xây nhà còn dư lại, dựng lên bức tường đá bốn phía, vây thành cái sân .

   Mai Tử nhìn làm lụng vất vả, cười : “Đâu cần làm thế, vườn mọi nhà trong núi đều dùng hàng rào tre mà làm a.”

   Tiêu Kinh Sơn thả cục đá trong tay, ngẩng đầu nhìn nàng cười : “Nếu lại xảy ra chuyện gì, tường đá này của ta cũng có thể giúp được chút!”

   Mai Tử làm nũng cười : “Có chuyện gì đâu mà phải sợ, dù sao có chàng ở đây, cái gì ta cũng sợ.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn Mai Tử trong tiết trời xuân cười giống như hoa nở rực núi, mặt dần lên tia nặng nề.

   Mai Tử nhạy cảm nhận ra, thu hồi nụ cười hỏi: “Sao vậy?”

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử nhìn mình, vội lắc đầu : “ sao, chỉ là nhớ lại chuyện kia, cảm thấy thất kinh.”

   Mai Tử chợt hiểu, tới trước mặt kéo tay của . Bàn tay to của bởi vì làm việc nặng nên dính đầy bùn đất. Mai Tử chán ghét, đem bàn tay giữ chặt trong lòng bàn tay của mình, giọng : “ là chuyện quá khứ, nghĩ lại làm gì, phải ta vẫn rất khỏe mạnh mà đứng ở đây sao.”

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu nhìn kỹ Mai Tử, cuối cùng thở dài hơi, giơ tay vén sợi tóc rũ xuống hai má của nàng: “Ta chỉ muốn vĩnh viễn cùng nàng, bảo vệ nàng, bao giờ để nàng gặp bất kỳ chuyện gì kinh hách nữa.”

   Mai Tử ngẩng đầu nghiêm túc nhìn : “ phải chàng vẫn cùng ta sao, với lại, ta đâu có chịu chuyện gì kinh hách nữa đâu”

   Tiêu Kinh Sơn sờ sờ hai má mềm mại của Mai Tử, hạ giọng lẩm bẩm : “Nàng hiểu...”

   Mai Tử hiểu: “Ta hiểu cái gì?”

   Tiêu Kinh Sơn lắc lắc đầu, nhàn nhạt : “ có gì.”

   Mai Tử chớp chớp con ngươi, lắc lắc cánh tay , nhìn cười đến sáng lạn: “Mặc kệ chuyện gì, ta chỉ biết, chàng cùng ta như vậy cả đời.”
   hoài thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 43: ĐÔI UYÊN ƯƠNG ĐỒNG CỎ   Tháng này nhà mới xây xong, Tiêu Kinh Sơn sửa lại chuồng gà, chuồng lừa. Lại nghĩ bây giờ nhà mới lớn hơn nhà cũ, sau này khó tránh phải chiêu đãi khách nên làm thêm mấy cái ghế gỗ, cái bàn đá. Mai Tử nhàn đến vô đến nhà mới bên này, sửa cái này lấy cái kia chút, dọn dẹp nhà mới thành ấm áp thoải mái, chỉ chờ đến ngày kia dọn đồ lại đây.

   Nương Mai Tử lật sổ xem ngày, cuối cùng chọn được ngày hoàng đạo. Theo tập tục trong thôn, dọn nhà phải dọn trong đêm, nếu là điềm xấu. Thế là tối ngày đó, Tiêu Kinh Sơn dắt lừa, Mai Tử xuy đàn gà, cùng nhau nhân lúc trời tối dọn đến nhà mới.


   Ở nhà mới ngày thứ nhất, hai người mặc dù có chút mệt mỏi, nhưng tinh thần lại rất tốt. Mai Tử hưng phấn căn bản là ngủ được, nằm ở giường trở qua trở lại, cuối cùng nghịch loạn ôm cổ Tiêu Kinh Sơn.

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên phụ nàng, mưa to gió lớn phen lăn qua lộn lại. Lăn lộn đến đêm hôm khuya khoắt, cuối cùng Mai Tử mệt mỏi, ngáp cái nằm ngửa giường ngủ.

   Tiêu Kinh Sơn còn chưa tận hứng, ôm ấp nàng, có chút cam lòng lấy chòm râu cọ cọ lên má nàng. Râu ngắn cứng rắn cọ chút hai má mềm mại, quả nhiên chọc cho thân thể nàng rục rịch. Tay Tiêu Kinh Sơn muốn lục lọi xuống, ai dè Mai Tử lật người cái, sau đó chợt nâng tay “Bốp” tiếng đánh lên cằm , miệng còn lầm bầm: “Muỗi...”

   Tiêu Kinh Sơn sờ cái cằm bị bàn tay bé mềm mại đánh qua, trố mắt nhìn Mai Tử vẫn ngủ say như cũ lúc, cuối cùng chỉ có thể bất đắc dĩ cười khổ tiếng.

   Nhà mới rộng rãi sáng trưng, ngày thứ hai, Mai Tử đem tủ quần áo nhà mình ra băng ghế ngồi sắp xếp hồi, dọn dẹp trong phòng cho sạch chỉnh tề. Tiêu Kinh Sơn ở bên ngoài bận rộn xây lò bếp, làm nơi phơi quần áo, hai người bận rộn ngày.

   Qua mấy ngày sau có người trong thôn muốn nhà nàng cho xem nồi. Cái gọi là xem nồi trắng ra là mời hàng xóm láng giềng trong thôn lại đây ăn tân gia. Nhà mới, nồi lạnh lò lạnh, mọi người náo nhiệt hồi có hơi người hơn chút. Mai Tử biết đây là truyền thống, thế là bắt đầu chuẩn bị từ sớm, vừa hái rau dại, vừa thúc giục Tiêu Kinh Sơn săn. Nương Mai Tử mang khoai trong nhà thu hoạch năm ngoái đến, mang theo ít gạo, toàn lực giúp Mai Tử lo liệu.

   Hôm nay, Tiêu Kinh Sơn có uy tín với cả nam nữ lẫn già trẻ trong thôn, tất cả mọi người đều muốn thân cận . Thế là rất nhiều người lại đây, trong tay còn xách theo quà tặng lớn .

   Mọi người vừa ăn cơm vừa uống rượu, chè chén ngày mới tản . Buổi tối, Mai Tử mặc dù mệt mỏi, nhưng trong lòng rất vui vẻ, lúc nghiêng đầu ngủ cũng nheo mắt lại cười. Tiêu Kinh Sơn nhìn dáng vẻ hạnh phúc của nàng, cũng muốn cười, nhưng mà cười có chút miễn cưỡng. Lúc sau, Mai Tử chú ý thấy vậy nhưng làm bộ như thấy, ngược lại hết sức vui vẻ mà cười cho biết hôm nay mùa xuân đến rồi, rau dại núi mọc lên mượt mà, nàng muốn vào sâu trong rừng hái rau dại.

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên để Mai Tử mình vào núi. mùa đông chưa vào rừng, nhìn dáng vẻ kìm nén mong chờ của nàng cũng nhẫn tâm cự tuyệt, vội vã đồng ý.

   Núi lớn ngày xuân, bông liễu bay nhàng cùng đồng cỏ xanh ngắt trong lành. Mai Tử kéo bàn tay Tiêu Kinh Sơn đạp lên cỏ thơm xanh mượt, bên tai nghe tiếng băng tan chảy róc rách thành dòng bên khe núi gần kề, khoang mũi quanh quẩn mùi hương thơm ngát của cỏ cây, biết là hương của cây hoa dại nào.

   Bọn họ cẩn thận đồng cỏ giữa rừng, thỉnh thoảng còn kinh động đến mấy con thỏ hoang hoặc gà rừng, cứ đến lúc đó, Mai Tử luôn thúc giục Tiêu Kinh Sơn nhanh nhanh bắt lấy.

   Tiêu Kinh Sơn lưng đeo mũi tên, gặp phải thú rừng mập mạp bình tĩnh giương cung, bắn tên. Mấy con thỏ hoang thấy bọn họ dứt khoát quay đầu chạy, nhưng vẫn trốn được mũi tên đoạt mệnh của Tiêu Kinh Sơn. Mai Tử ở bên nhìn bắn trúng, miệng tốt, vỗ vỗ tay vội vã chạy qua.

   Hai người bận rộn nửa ngày, thu hoạch rất phong phú, giỏ trúc đầy thú rừng và rau dại. Lúc này, ánh mặt trời ấm áp ngày xuân chiếu vào trong núi rừng. Mai Tử hưng phấn kéo lấy Tiêu Kinh Sơn ngồi xuống sườn dốc, cùng nhau phơi nắng. Tiêu Kinh Sơn dĩ nhiên nghe theo nàng.

   Lúc đầu Mai Tử còn dựa vào bả vai Tiêu Kinh Sơn để ngồi, lúc sau dứt khoát nằm xuống. Phía dưới là cỏ non xanh mềm, tỏa ra mùi thơm thơm ngát, bên cạnh là cây liễu già xiêu vẹo, cành liễu mới ra mầm cứ lắc lư lắc lư trong gió xuân. Hoa liễu nhàng bay xuống đậu mặt quần áo Mai Tử, nàng cũng thích phủi xuống cứ để hoa liễu trắng trắng đậu chóp mũi của mình.

   Mai Tử thoải mái nhắm mắt lại, hạnh phúc thở dài: “Nếu cả đời cứ trôi qua như vậy, tốt biết bao!”

   Tiêu Kinh Sơn dùng cánh tay chống lấy thân thể, nằm nghiêng thảm cỏ, cười nhìn nương tử của mình: “ là tiểu tham lam.”

   Mai Tử mở hé mắt, xuyên qua đóa hoa trắng chóp mũi nhìn : “Sao lại tham lam, chẳng lẽ chàng muốn ở đây phơi nắng sao?”

   Tiêu Kinh Sơn thấy dáng vẻ nàng nheo nửa mắt hừ hừ đáng , nhịn được đưa tay bốc đóa hoa liễu lên, sờ sờ cái mũi kiều của nàng: “Bé ngốc, chút nữa mặt trời nắng gắt, xem nàng còn muốn phơi nắng nữa !”

   Mai Tử liếc nhìn xem xét cành liễu lay lay bên cạnh, mơ màng : “Nếu ánh mặt trời độc, vậy chàng làm cho ta cái mũ liễu che nắng .”

   Tiêu Kinh Sơn thuận theo ánh mắt của nàng nhìn cành liễu phía bên, thấy cây liễu xiêu vẹo này nhìn rất quen mắt: “Cái cây này, ta thấy quen quen.”

   Lúc này là giờ ngọ, dù là mùa xuân nhưng ánh mặt trời vẫn có chút chói mắt. Mai Tử giơ tay lên che mắt, cười : “Chàng đương nhiên quen, tại cái cây này, chàng cứu ta, sau đó ôm ta về nhà.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe lời này, tử tế nhìn cái cây chút, hồi lâu sau mới cúi đầu sờ sờ hai má Mai Tử : “Đứa ngốc này, lúc đó sao lại xuống tay độc ác như vậy.”

   Mai Tử nhớ lại tình cảnh lúc đó, ý cười cũng dần biến mất, cảm thán : “Ta cũng biết khi ấy thế nào, chỉ là cảm thấy có đường sống.”

   Tiêu Kinh Sơn thuận theo hai má Mai Tử, sờ sờ mái tóc mềm mại của nàng, kéo dài giọng : “Thiên hạ rất lớn, chỉ mấy lời đồn coi là cái gì.”

   Mai Tử nghe như thế liền cười: “Lúc đó ta ngu a, hiểu chuyện. Bây giờ hiểu rồi, sau này đương nhiên làm việc ngốc nghếch đó nữa.”

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu: “Như thế rất ngoan.”

   sờ tóc, hai má nàng có chút nóng, nên biết bây giờ cho dù là mùa xuân, ánh mặt trời cũng phải là thứ dễ đùa nên liền đứng lên, tung mình cái nhảy lên cây cổ thụ xiêu vẹo bẻ lấy cành non, phút chốc làm thành cái mũ liễu.

   Mai Tử ở bên nhìn chằm chằm, thấy rất nhanh làm xong, kêu: “Làm cái nữa , chúng ta mỗi người cái.” Vừa lời này, nàng vừa trở mình bò dậy, bắt đầu hái mấy đóa hoa cúc cùng hoa loa kèn đón gió bên sườn núi.

   Mai Tử rất nhanh hái được bó to, nàng chạy lại đưa cho Tiêu Kinh Sơn: “Ta muốn cái mũ liễu kết hoa.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy vậy, bất đắc gĩ : “Vậy cái này để cho ta, ta làm cho nàng cái khác.”

   Bàn tay to của Tiêu Kinh Sơn nhìn vậy mà rất khéo léo, cành liễu cùng hoa cỏ kết lại chỗ, chớp mắt liền làm thành cái mũ liễu cùng hoa . Mai Tử nhìn vậy vui mừng, vội vã muốn nhận lấy đội lên đầu, ai dè mũ liễu mắc phải búi tóc, đau đến mức làm nàng chảy nước mắt.

   Tiêu Kinh Sơn vừa đau lòng vừa bất đắc dĩ xoa nước mắt cho nàng, sau đó nâng mũ liễu cẩn thận đội lên cho nàng.

   Hai tay Mai Tử đỡ lấy mũ liễu, vội vã chạy đến vũng nước tuyết tan bên cạnh xem. Chỉ thấy trong dòng nước, má hồng mở to mắt nhìn mình, bên cạnh hai má kia còn có vài đóa hoa rũ xuống.

   Tiêu Kinh Sơn tới cạnh nàng, đầu mang mũ liễu kết hoa, nhìn trong dòng nước cười: “Đẹp ?”

   Mai Tử khỏi đỏ mặt, sóng mắt lưu chuyển, quay đầu chạy về phía đồng cỏ sườn dốc.

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng thế mà ra vẻ ngượng ngùng ngày xưa, khỏi cười sang sảng: “Bé ngốc.” Vừa vừa đuổi theo.

   Mai Tử lần nữa nằm chết dí cỏ, mũ liễu che kín mắt cùng nửa gương mặt.

   Tiêu Kinh Sơn đến ngồi bên cạnh nàng, cúi đầu hạ giọng cười : “Sao đột nhiên lại ngại ngùng giống như lúc mới vào cửa vậy.”

   Mai Tử nghe vậy, hứng thú liếc cái, dứt khoát xoay người qua bên thèm để ý .

   Tiêu Kinh Sơn với qua, bàn tay giúp nàng vén mấy đóa hoa loa kèn xuề xòa trước mắt, dùng thanh trầm thấp ôn nhu từ từ : “Ta cũng hi vọng cả đời này được ở đây phơi nắng.”

   Trong nháy mắt thân thể Mai Tử liền cứng ngắc, nàng quay mặt qua, con ngươi sáng rỡ bất mãn trừng : “Vừa rồi còn có người ánh mặt trời độc đấy.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng quay qua, giọng dụ dỗ : “ sợ, ta làm mũ liễu.”

   Giọng Tiêu Kinh Sơn nhu hòa giống như hòa tan được băng đá ngày xuân, ấm áp giống như ánh mặt trời lười biếng, theo gió xuân tháng ba thổi phất qua hai má của nàng, làm lòng nàng cũng như muốn hòa tan.

   Bỗng nhiên, Mai Tử có chút thẹn thùng nhìn con ngươi sâu thấy đáy của , cúi đầu xuống trong nháy mắt, hai má đến cổ đều mảng hồng.

   Bên tai truyền tới tiếng thở dài nồng đậm của : “Mai Tử...”

   Thân thể Mai Tử xụi lơ, nhịn được cả người tựa vào ngực Tiêu Kinh Sơn. Mà Tiêu Kinh Sơn duỗi tay cái, ôm nàng vào lòng.

   Môi của như chuồn chuồn lướt nước đáp xuống hai má của nàng, như gió xuân phất vào mặt, như có như lướt qua, ven theo đường cong ngây ngô đẹp đẽ của nàng xuống, tới cổ nàng, gặm lấy xương quai xanh tinh tế.

   Mai Tử vô lực đỡ lấy cánh tay của , nho lên tiếng kháng cự: “ cần... Ở bên ngoài đấy...”

   Nhưng giọng nàng mềm mại , những thể ngăn cản được lực tiến công, ngược lại càng làm cho người nam nhân bên cạnh càng thêm xúc động.

   Lúc bả vai lộ ra dưới ánh mặt trời rực rỡ, nàng lạnh, nhưng thân thể nhịn được run run.

   Tiêu Kinh Sơn ôm lấy nàng, vững vàng chặt chẽ ôm ở trong lòng, dính tại ngực, sau đó cúi đầu hôn xuống, dùng môi lưỡi an ủi nương tử sợ hãi của mình.

   Nếu như nàng là ngọn cỏ non mới đâm chồi trong tiết xuân phong còn chưa kịp lớn, vậy môi lưỡi cùng hơi thở của chính là gió xuân tháng ba. Gió xuân ấm áp thổi phất làm nàng run , cũng thổi tan sợ hãi, thân thể nàng thả lỏng. Khi hơi thở ấm của lướt qua còn có thể làm run rẩy cành liễu phía .

   lúc sau, gió xuân càng trở nên nóng bỏng, nàng lại cảm thấy mình như biến thành đóa hoa liễu theo sóng gió tạo ra mà phiêu đãng. Nàng tìm được nơi dừng chân, chỉ có thể giữ chặt lấy áo của .

   Cuối cùng, gió thổi càng lúc càng nhanh, dường như cả bầu trời đều biến sắc, mãnh liệt từng cái từng cái tựa như vỗ lấy nàng, làm nàng dường như thể thở dốc. Nàng muốn khóc, nàng muốn than nhưng dám, sợ thanh thoát ra miệng tiết lộ nơi náu bí mật của họ.

   Đến lúc cuồng phong gấp rút nhất, nàng nhịn được nữa phát ra tiếng thút thít thở dốc, sau đó cả người vô lực té trong lòng .

   ôm nàng, giúp nàng sửa sang lại quần áo sớm lăng loạn, vén tóc phân tán loạn xạ phía dưới cho nàng tốt. Nàng ở nơi bốn bề hề che chắn này đột nhiên có thêm kinh nghiệm mây mưa, bị thương tổn đến xụi lơ mảnh, chỉ có thể dựa vào mặc cho giúp đỡ.

   Cuối cùng cũng sửa soạn xong cho nàng, lúc này mới để nàng nằm ngã lên bụi cỏ, mình cũng nằm xuống. Hai người ôm nhau cùng nheo mắt phơi nắng.

   Nàng nãy giờ vẫn chưa từng di chuyển chợt chuyển động đầu, để tóc mình cọ cọ . cũng im lặng mặc cho nàng cọ.

   Qua lâu, giọng mềm của nàng phá vỡ trầm mặc giữa hai người.

   Nàng : “Chúng ta muốn cùng nhau phơi nắng, phơi nắng cả đời.”


   CHƯƠNG 44: NGƯƠI CÓ THẤY KINH SƠN NHÀ TA   Vài hôm nay thời tiết tốt, mỗi ngày Tiêu Kinh Sơn đều ra ngoài săn, điều này khiến Mai Tử tò mò, khỏi hỏi: “Tuy trước kia trong nhà ta ai săn, nhưng ta cũng biết ít nhiều quy củ, sau mùa xuân mọi người thường ít ra ngoài săn bắt, vì sau này thời gian còn dài. Sao vài ngày nay chàng lại siêng năng như thế?”

   Lúc nàng hỏi lời này, Tiêu Kinh Sơn cong lưng dọn dẹp chuồng gà. chuồng gà hơi lỏng, muốn sửa lại cho tốt, như vậy mới có thể dùng lâu. Khi ấy, Tiêu Kinh Sơn nghe lời này cũng biện bác, chỉ là ngẩng đầu nhìn Mai Tử cười : “Được, vậy ta từ từ .”

   Mai Tử cũng để ý, sau đó nhóm lửa làm cơm, ai dè qua hồi sau Tiêu Kinh Sơn chợt ngẩng đầu : “Ngày mai chúng ta lên chợ , đem mấy thứ gần đây thu hoạch được ra bán.”

   Mai Tử gật đầu: “Ừ, nghe lời chàng a.”

   Ngày hôm sau, từ sáng tinh mơ hai người thức dậy, dắt lừa hướng chợ dưới chân núi bên kia . đường xuống núi thỉnh thoảng gặp phải vài chỗ băng tuyết chưa tan hoàn toàn, có chỗ còn kết lại thành phiến băng mỏng, đường núi trơn trợt lợi hại. Gặp phải những đoạn như vậy, Tiêu Kinh Sơn nắm dây cương để Mai Tử ngồi yên ổn, mình cũng cẩn thận dắt lừa qua.

   Vòng vèo từ lúc sáng sớm đến khi ánh mặt trời bắt đầu lộ ra sau núi, hai người mới đến chợ. Hôm nay bốn bề yên, lúc trước còn có lời đồn có cướp (bọn họ biết ra bọn cướp sớm hoàn lương hơn nữa còn tòng quân nhập ngũ), khí trong chợ rất vắng vẻ, người cũng thưa thớt. Nhưng Tiêu Kinh Sơn sớm cùng mấy quán cơm trở nên thân quen, bọn họ kiểm tra những thứ Tiêu Kinh Sơn mang đến, vẫn giữ thể diện, sảng khoái nhận.

   Bán hết hàng, thu tiền, Mai Tử định theo Tiêu Kinh Sơn ra ngoài. Ai dè Tiêu Kinh Sơn dắt tay nàng vào quán cơm.

   Mai Tử hiểu hỏi: “Muốn làm gì vậy?”

   Tiêu Kinh Sơn dẫn Mai Tử tới cái bàn gần cửa sổ trong quán cơm rồi ngồi xuống, lúc này mới : “Chúng ta đến chợ nhiều lần nhưng đều ở bên ngoài mua vài thứ thôi. Hôm nay lâu đến, ta bỗng nhiên cảm thấy nên mang nàng lại đây dùng thử cơm nước chút.”

   Mai Tử thuận theo, lắc đầu : “Việc nếm thử này có làm được gì đâu, ở đâu cơm nước giống nhau, vì sao nhất định phải đến đây mà phung phí bạc.” Mai Tử đương nhiên biết, cũng cùng loại nhưng mua trong tiệm đắt hơn rất nhiều. Mặc dù lần đầu tiên nàng đến đây từng vì hương thơm bốn phía mà thầm chảy nước miếng, nhưng nàng biết mình nên nghĩ đến mấy thứ này. Sau này thỉnh thoảng đến đây, tập thành thói quen rồi nên cũng có cảm giác gì. Hôm nay Tiêu Kinh Sơn chợt kéo nàng tới đây ăn cơm, chuyện Mai Tử nghĩ phải là chuyện mình có thể thỏa sức ăn hay là được như ý muốn, mà là đau lòng túi tiền của mình.

   Tiêu Kinh Sơn giảng giải: “ ra cơm ở đây cũng tệ, nàng cứ nếm thử rồi học lấy, chờ sau khi về nhà làm cho ta ăn, có được ?”

   Mai Tử nghe lời này, gật đầu : “Cũng tốt, chờ ta học xong cách người ta làm cơm, trở về làm cho chàng ăn. Nhưng chúng ta chỉ nên nếm thử mà thôi, nên lãng phí bạc a.”

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên đồng ý, kêu tiểu nhị lại đây gọi món ăn. Tiểu nhị sớm nhận ra Tiêu Kinh Sơn, mặc dù thấy lạ vì sao lại ăn cơm ở đây, nhưng vẫn nhiệt tình tiếp đãi, hỏi muốn món gì. Mai Tử còn chưa kịp , Tiêu Kinh Sơn tùy tiện gọi mấy thứ, đều là mấy cái tên Mai Tử nghe cũng chưa từng nghe qua.

   Trong chốc lát cơm nước được dọn lên, Mai Tử nhìn cả bàn mùi thơm bốc lên bốn phía, cơm nước đa dạng đủ màu, vừa kinh ngạc vừa đau lòng, khỏi giọng oán giận Tiêu Kinh Sơn: “Sao lại gọi nhiều món như thế này, làm sao ăn hết đây? tốn rất nhiều bạc a!”

   Tiêu Kinh Sơn cười giơ tay lên, vỗ vỗ má của nàng: “Ngoan, đây phải vì để nàng học cách nấu ăn sao, trước ăn ngon, như vậy sau khi trở về nàng mới có thể làm cho ta ăn a.”

   Mai Tử suy nghĩ chút thấy cũng đúng, biết nhiều làm sao có thể làm mấy món ngon miệng cho phu quân mình đây? Suy nghĩ ra điểm này, nàng đành bẩt đắc dĩ nhìn Tiêu Kinh Sơn, giọng hừ : “ ra chàng tham ăn nên mới vội vàng để ta học cách nấu của người khác.”

   Tiêu Kinh Sơn cười gật đầu: “ sai, đúng là như thế.” Vừa , vừa đưa đũa trúc tới trong tay Mai Tử.

   Mai Tử có cách nào, chỉ có thể cầm đũa lên, nhìn kỹ mấy món ăn bàn. Chỉ thấy trong đó có món cắt mỏng, màu sắc trong suốt, trơn bóng nõn nà, phía còn có chút nước lèo, nhìn rất dụ người, liền hỏi Tiêu Kinh Sơn: “Đây là món gì, ta chưa từng thấy qua?”

   Tiêu Kinh Sơn đáp: “Đây gọi là cá nấu đông, dùng cá hầm lên rồi chế thành nước sau đó để đông lại.” Vừa vừa gắp miếng thả vào trong chén Mai Tử: “Thử chút .”

   Mai Tử cho khối gọi là cá nấu đông vào trong miệng, nhất thời cảm thấy nó vừa vào miệng liền tan ra, mùi thơm ngát tràn ngập môi lưỡi, khỏi vui mừng : “Quả nhiên là ngon!”

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng vui vẻ, : “Ăn nhiều chút.” Vừa vừa gắp thêm mấy món ăn khác đút cho nàng, rồi tên từng món cho nàng biết cùng với cách làm chung chung.

   Mai Tử thấy hoa cả mắt, ăn đến lòng cũng thỏa mãn, nghe thấy giảng giải ngạc nhiên lặp lặp lại, cuối cùng chỉ có thể cảm thán : “ ra người bên ngoài có thể làm ra nhiều cách thưởng thức kỳ quái như vậy!”

   Này hồi, Tiêu Kinh Sơn ăn, chỉ lo đút cho Mai Tử. Lúc đầu Mai Tử còn để ý, sau thấy trong tiệm thỉnh thoảng có mấy ánh mắt kỳ quái của khách hàng quăng lại đây mới phát Tiêu Kinh Sơn lấy đũa đút cho mình.

   Nàng lập tức quýnh lên, đỏ mặt : “Ta tự ăn được rồi, chàng phải trông nom ta.” ra bình thường lúc ở nhà hai người bọn họ thân mật thành thói quen nên cảm thấy có gì ổn. Nhưng bây giờ phải ở nhà, hành động này của Tiêu Kinh Sơn thể khiến người khác kinh thế hãi tục.

   Tiêu Kinh Sơn để ý chút nào: “Nàng là nương tử của ta, ta đút cho nàng ăn có sao đâu?”

   Mai Tử biết người này luôn tự có chủ kiến nên chỉ có thể lảng qua việc khác, giải thích : “Đừng a, ta ăn no rồi, chàng ăn . Nhiều món như thế, sao chàng ăn?”

   Tiêu Kinh Sơn gật đầu : “Được, vậy ta cũng ăn.” như thế, nhưng hình như khẩu vị của bây giờ được tốt, chỉ tùy tiện nhấc đũa ăn vài miếng liền buông xuống.

   Sau đó, cả bàn đầy món ăn ăn xong, Tiêu Kinh Sơn vung tay chọn mấy món có thể mang về để người ta gói lại.

   đường về, trong lòng Mai Tử luôn cảm thấy Tiêu Kinh Sơn bây giờ rất kỳ quái, khó tránh có chút thấp thỏm. đường cưỡi lừa nàng nhìn nam nhân trầm mặc phía trước dắt lấy dây cương, nhịn được nghĩ, nếu có thể như vậy cả đời tốt biết bao?

   Buổi tối hôm nay về đến nhà, hai người tắm cái rồi lên giường. Tiêu Kinh Sơn cả ngày sa sút, chợt đối với Mai Tử triền miên mọi cách, ôm nàng làm tất cả tư thế trở qua trở lại, lăn lộn hơn nửa đêm. Mai Tử càng thêm cảm thấy lạ, thường ngày cũng có lúc ôm nàng tận lực lăn lộn, nhưng khi đó luôn ôn tồn quan tâm. Bây giờ vùi dập như vậy, nàng luôn cảm thấy có chút điên cuồng, giống như ngựa được cởi dây cương, làm cho Mai Tử kinh tâm.

   Vùi dập phen như thế, Mai Tử cảm thấy rất mệt mỏi, khóc sụt sùi rồi từ từ ngủ. Nàng mơ thấy rất nhiều thứ, trong mơ mình như cưỡi ngựa xem hoa, hồi là cảnh nàng ở bên gốc cổ thụ xiêu vẹo tự tử, hồi là nàng được Tiêu Kinh Sơn ôm chặt chẽ trong lòng, chốc lát sau lại là nàng cùng Tiêu Kinh Sơn động phòng.

   Mai Tử thấy Tiêu Kinh Sơn đứng ở cửa trầm mặc nhìn kỹ mình, nàng biết muốn làm gì, muốn với , sao chàng lại đây, đây phải là đêm tân hôn của chúng ta sao. Nhưng Mai Tử cố gắng thế nào cũng chuyện được, cổ giống như bị cái gì đó chặn lại, nàng gắng sức vùng vẫy, liều mạng vươn tay muốn nắm lấy Tiêu Kinh Sơn, để lại đây ngồi lên giường.

   Ai dè Tiêu Kinh Sơn những đến gần, ngược lại đẩy cửa bước . Mai Tử kinh ngạc, vội vã từ giường bò dậy muốn đuổi theo, ai dè nghiêng người như thế, nàng chợt sợ hãi tỉnh dậy, lúc này mới biết mình nằm mơ.

   Ác mộng chợt tỉnh, nàng cúi đầu nhìn, lúc này mới phát giường bên cạnh trống , có bóng dáng của Tiêu Kinh Sơn!

   Nàng vung chăn, giầy kịp mang, vội vã đẩy cửa nhìn ra sân. Chỉ thấy ngoài sân có bóng người, cửa lớn ngoài bên ngoài đóng lại nhưng then có chốt.

   Nàng nhớ tối qua cài cửa rồi, sao bây giờ cửa lại mở, hay là Tiêu Kinh Sơn ra ngoài?

   Mai Tử trở vào nhà vội vã giày vào, đẩy cửa nhanh chân chạy ra bên ngoài.

   Ngày xuân sáng sớm yên tĩnh, đường dường như có người qua lại, Mai Tử lo lắng chạy đến bên dòng suối , chỉ thấy Hồng Tảo dậy từ sớm lấy nước. Nàng chạy qua kéo Hồng Tảo thở hổn hà hổn hển hỏi: “Ngươi...ngươi có thấy Kinh Sơn nhà ta ?”

   Hồng Tảo thấy dáng vẻ nàng mồ hôi dầm dề, vội vàng hỏi: “Sao vậy, xảy ra chuyện gì?”

   Mai Tử thở gấp lợi hại, chỉ giữ chặt Hồng Tảo hỏi: “Ngươi thấy ?”

   Hồng Tảo thể làm gì khác : “Thấy a, vừa rồi ta lại đây lấy nước, nhìn thấy mình về phía khe núi bên kia. Ta còn hỏi đâu có việc gì sao, sắc mặt được tốt, chỉ là phải . Ta cho là xuống chợ dưới trấn nên cũng để ý.”

   Mai Tử nghe lời này, vội vàng chạy đến khe núi bên kia. Nàng chỉ thấy con đường yên tĩnh trầm mặc dẫn đến núi lớn xa xôi.

   con đường, bóng người.

   Lòng Mai Tử căng ra nãy giờ cuối cùng nặng trĩu, rất nặng, nặng đến nỗi nàng cảm thấy như đứng bên vực sâu đáy.

   Nàng từng đứng ở con đường này muốn nhìn thấy bóng lưng người quen rời . Thế là để nàng nhìn thấy bóng lưng rời .

   Cho nên hôm nay tiếng nào, ngay cả cái bóng lưng cũng lưu lại cho nàng?

   Mai Tử lặng lẽ nhìn con đường lâu, cho đến khi mặt trời đỏ rực mọc lên sau ngọn núi, nàng mới thất hồn lạc phách về nhà.

   Tiến vào sân, con lừa đá đá chân, đàn gà rù rì thầm chuyện tản bộ trong vườn. Ánh mắt Mai Tử từ lừa chuyển đến đàn gà, sau đó nhìn về phía góc bếp.

   Nàng chợt nhớ tới lúc mới đến đây, ngày thứ hai thành thân, lòng nàng thấp thỏm yên mở cánh cửa nhìn ra phía ngoài thấy nam nhân cởi trần vung tay chẻ củi bên bếp.

   Vẫn là buổi sáng an tĩnh như thế, nhưng nam nhân đứng đó chẻ củi có phải bao giờ còn nữa?

   Nàng có khí vô lực vào phòng, ánh mắt rơi vào bàn, chỗ đó có bức thư, phía viết rằng: Gửi Mai Tử.

   Mai Tử rơi nước mắt, vừa lau vội vừa cầm lấy lá thư, run rẩy lấy tay mở ra.

   Thư này, quả nhiên là Tiêu Kinh Sơn để lại cho nàng.

   Chắc là sợ có nhiều chữ nàng đọc ra nên bên trong chỉ dùng từ cực kì đơn giản.

   “Mai Tử, nàng từng thích đứng ở khe núi nhìn bóng lưng người quen bước nên hôm nay ta thừa dịp nàng ngủ say lặng lẽ rời . Nàng từng , hi vọng cả đời này cứ như vậy trôi qua, trong lòng ta cũng mong có thể ở nơi non xanh nước biếc này dắt tay nàng, bạc đầu đến già. Ta muốn giao nàng cho người khác, lại càng muốn khi nàng gặp khó khăn lại có ai nắm tay. Ta muốn đặt nàng trong lòng bàn tay, tự mình bảo vệ nàng cưng chiều nàng, nhưng lại thể như ta mong muốn. Ta thể rời bỏ quê hương lần nữa, để lại nàng mình trong phòng trống.”

   “Lần này ta , ít năm, nhiều ba năm. Sau năm, nếu nàng muốn đợi nữa có thể tái giá. Sau ba năm nàng cần chờ ta nữa, người trong núi đơn thuần phác, bây giờ mọi người cũng rất hòa hợp với nàng nên nàng luôn có thể tìm nam tử nguyện ý thương bảo vệ nàng suốt đời.”

   “Ta , thôn Bích Thủy là quê hương của ta, lá rụng về cội, bất luận núi cao nước xa, miễn là ta còn hơi thở, ta trở về. Lúc ta về nhà, nếu may mắn nàng vẫn còn ở nhà chờ ta, nàng đem cành liễu treo đầu tường, ta thấy được biết. Vậy, nếu ta quay về mà thấy cành liễu biết nàng tái giá, ta cũng cần vào nhà nữa.”

   “Đầu giường có rương gỗ màu hồng, bên trong là đồ cưới của nàng ngày xưa. Ta bỏ vào đó trăm nén bạc, có thể đủ cho nàng dùng trong cuộc sống ngày sau.”

   Mai Tử đọc xong, tay chặt chẽ nắm lấy thư, nước mắt lộp bộp rơi xuống.

   Nàng khóc sụt sùi gật đầu, trong lòng , được, chàng muốn ta chờ, ta liền chờ.

   cần năm, ba năm, chính là mười năm, ba mươi năm, ta cũng nguyện ý chờ đợi.

   Mặc kệ nóng lạnh, mặc kệ cây liễu sum xuê kia chỉ còn lại cành khô, ta vẫn luôn nhớ mãi quên treo cành liễu đầu tường.

   *****************ta là dòng phân cách của nước mắt rơi**************

   Bây giờ người trong thôn biết chuyện Tiêu Kinh Sơn rời khỏi, lúc mọi người đứng bên góc đường bưng lấy chén cơm ăn cũng thỉnh thoảng về chuyện này. Tất cả mọi người suy đoán, Tiêu Kinh Sơn chắc là đầu quân nhập ngũ, giúp bọn họ bình định thiên hạ.

   “Kinh Sơn người này, là người tốt! Chỉ tiếc cho Mai Tử của chúng ta, từ lúc thành thân đến giờ chưa tới năm lại phải đơn phòng lẻ bóng trong nhà.” Người trong thôn nhắc tới chuyện này luôn cảm khái thở dài. Cảm khái Tiêu Kinh Sơn là trang nam tử, thở dài vì Mai Tử mệnh khổ.

   Vì vậy, mọi người đối với Mai Tử và nhà mẹ Mai Tử càng thêm đồng tình, hơn nữa ngày xưa tất cả mọi người đều chịu ơn của Tiêu Kinh Sơn nên thường ngày lúc nhàn rỗi qua nhà Mai Tử giúp tay. Đến lúc quan trọng của nhà nông, mọi người đều tự lo lấy chuyện nhà của họ. Nhưng những vị cùng Tiêu Kinh Sơn quan hệ thân thiết, ví như Trần Hồng Vũ và Diêm lão út, trong lúc chuyện ruộng đất càng thêm vội vàng buông chuyện nhà mình giúp nhà mẹ Mai Tử.

   Nếu việc này mà xảy ra lúc trước nhàn ngôn nhảm ngữ bay đầy trời, nhưng bây giờ mọi người chẳng những thuyết tam đạo tứ đức, ngược lại còn giơ cao ngón cái khen ngợi. Cái đó gọi là tri ân đồ báo, lúc trước Tiêu Kinh Sơn giúp mọi người ít, hôm nay nên làm như thế.

   Nương Mai Tử mặc dù biết cuộc sống bây giờ khác hồi xưa rất nhiều, ít nhất cũng cần lo chuyện ăn uống, nhưng mỗi lần nhớ tới Mai Tử, con ngươi lại hồng lên. Nghĩ đến nàng người linh canh giữ sân nhà vắng vể đề nghị nàng lại đây ở với mình, như vậy cũng có thể dễ dàng chăm sóc. Ai dè Mai Tử chịu. Nàng đây là nhà của nàng và Tiêu Kinh Sơn, nàng muốn ở lại đây, mỗi sáng sớm hái nhánh liễu treo đầu tường, như vậy, lúc Tiêu Kinh Sơn trở về biết nàng vẫn còn chờ , hiểu lầm mà rời . Nương Mai Tử nghe thế cũng có cách nào, chỉ có thể mặc cho nàng , lúc trong lòng nhớ nhung ba năm lần qua nhà nhìn Mai Tử.

   Mỗi ngày Mai Tử đều tìm gốc cây liễu treo đầu tường, đến tối, thấy Tiêu Kinh Sơn trở về, thuận tay cắm vào góc tường. Thời gian lâu, góc tường từ từ có gốc liễu có thế sống sót, ôm lấy bắt đầu sinh trưởng. Mai Tử thấy vậy, cũng chỉ có thể cười khổ tiếng, ngược lại trái tim như có gốc liễu bắt đầu đâm rễ bám vào.

   Như thế hạ thu đến, Chu Đào bên đó truyền tới tin tức, nàng có thai, mùa xuân sang năm sinh.

   Mai Tử và nương Mai Tử nghe vậy cũng vui vẻ thay Chu Đào. Nương Mai Tử nghĩ đến thân thể Chu Đào có khi khó chịu nên càng muốn xách bọc quần áo lên qua bên đó chăm sóc nữ nhi.

   ngày này, Mai Tử dắt lừa ra khỏi nhà giao cho tiểu đệ A Thu dẫn mẹ mình thăm Chu Đào. Nàng đứng ở khe núi nhìn bóng lưng mẹ con hai người rời , nhìn con lừa vui vẻ quăng phất cái đuôi, trong lòng tự nhiên khổ sở lần nữa nổi lên. Nghĩ lúc đó mình cũng muốn có đứa bé, ai dè Tiêu Kinh Sơn cứ như thế rời khỏi, mụn con cũng chưa từng lưu lại.

   ra ban ngày Mai Tử cũng tịch mịch, A Kim, Hồng Tảo thỉnh thoảng lại đây chuyện với nàng. Thậm chí A Kim , nếu Mai Tử có chuyện gì cứ cho Trần Hồng Vũ, mấy chuyện nữ nhân làm được cứ giao cho . Trong lòng Mai Tử cảm kích, nhưng chỉ gật đầu mà thôi muốn quấy rầy người khác như vậy.

   Phúc ca lúc đó vì cứu Mai Tử, trước ngực lưu lại vết sẹo, mùa hè dám để ngực trần, nhưng trừ chuyện đó ra cũng có gì bất tiện. Phúc ca thỉnh thoảng lại đây, hỏi nàng có cần cái gì . đến hỏi rất quang minh chính đại.

   Mai Tử nhớ tới Tiêu Kinh Sơn trước lúc lưu lại bức thư để nàng tái giá, trong lòng sinh ra khó chịu. Mai Tử hiểu Tiêu Kinh Sơn nghĩ như thế nào, nhưng nàng cảm thấy Tiêu Kinh Sơn đối với quan hệ của mình và Phúc ca có chút ý kiến, vì vậy mới bày tỏ để nàng tái giá. Thế là trong lòng Mai Tử cảm thấy bực tức Phúc ca, căn bản muốn nhìn thấy , đối với có chút lạnh lẽo, có chuyện cũng tránh ra.

   Phúc ca để ý chuyện này, phàm là Mai Tử có chuyện, vẫn lại giúp đỡ. Kỳ quái là, chẳng những người trong thôn đối với chuyện này gì, thậm chí nương tử của Phúc ca cùng cha có dáng vẻ gì dị nghị.

   Thời gian dài, Mai Tử tránh nhưng được, cũng thích lại, chỉ có thể mặc cho muốn làm gì làm.

   Qua thu chính là đông, mùa đông này có bọn cướp, có sói, đương nhiên càng có cung thủ tên là Tiêu Kinh Sơn. Mai Tử rất lâu chợ, nhưng trong thôn cũng có người chợ. Họ nghe ngóng tin tức bên ngoài, hôm nay hoàng thượng thực cùng Vương gia gì đó đánh nhau, bên hoàng thượng rất nhiều người chết, nhưng bên Vương gia kia người chết còn nhiều hơn, là Vương gia chắc xong rồi.

   Người trong thôn vừa cảm thán trận chiến loạn này, vừa thay những nhà có nam nhân đánh giặc ở bên ngoài lo âu. Tiêu Kinh Sơn nhà Mai Tử là trong số đó, tiểu đệ Trần Hồng Vũ cũng là cái khác, còn có con cái những nhà khác trong thôn, họ ở bên ngoài thay hoàng thượng bán mạng, biết trong số những người chết bên phía hoàng thượng có họ hay ?

   Ban ngày Mai Tử nghe người trong thôn nhắc tới, còn cố làm như thèm để ý, cười sao có thể khéo thế, bọn họ nhất định phúc lớn mạng lớn chết, phải sang năm trận chiến này dừng lại sao, bọn họ nhất định trở về. Nhưng đến buổi tối, lúc mình nằm giường to như vậy trở qua trở lại, nàng vẫn nhịn được mà nghĩ, nếu trở về, nàng phải làm sao bây giờ?

   Tiêu Kinh Sơn để nàng tái giá, nhưng chuyện này dĩ nhiên là thể nào. Chưa tới năm vợ chồng nhưng rễ tình sớm đâm sâu. Cho dù có nam nhân tốt hơn gấp trăm gấp vạn lần so với Tiêu Kinh Sơn nữa, Mai Tử cũng vẫn theo Kinh Sơn nhà mình. Với lại, nam nhân trong thôn này, chính là ở chân núi, trong trấn, có ai có thể so với ?

   Mai Tử nghĩ đến đây, trong lòng thở dài, đối diện với lò bếp lạnh như băng, cho dù trở về, nàng cũng thủ tiết chờ .
   hoài thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 45: TIỂU MAI TỬ MUỐN TÌM CHỒNG   Chớp mắt lại đến tết, Mai Tử nhìn mọi nhà bận rộn chuẩn bị năm mới nhớ tới tết năm ngoái. Năm ngoái bởi vì bầy sói, tất cả mọi người thể yên ổn đón năm mới, bây giờ cuối cùng cũng thái bình, thôn dân giống như muốn đem toàn bộ xui xẻo tích tụ trong hai năm phủi hết, đón chào năm mới.

   Nương Mai Tử qua thăm Mai Tử, vừa tiến vào nhà nước mắt liền rơi xuống, con ở đây quá lạnh lẽo, vẫn nên cùng ta về nhà . Mai Tử kiên quyết chịu, lỡ như trở về mà thấy con làm sao đây? Nương Mai Tử có cách nào, tết đến chỉ có thể đưa tới cho nàng chút bánh du giác*, tốt xấu gì cũng có chút khí tết.

   (*Là loại há cảo dành cho năm mới. Nó được cho là giống loại bánh cổ tên là Kim Nguyên Bảo)

   Tối 30, mọi nhà đốt pháo lên, đường náo nhiệt hẳn. Nương Mai Tử tránh pháo cháy đường, dùng cái khay đậy chén du giác từng bước từng bước hướng nhà Mai Tử mà . Ai dè vừa tiến vào sân thấy trong phòng đốt đèn, giấy song cửa dán hai chữ hồng phúc phản chiếu bóng của hai nữ nhân, mọi người ở bên trong đùa vui vẻ.

   tiến vào phòng, chỉ thấy giường A Kim và Hồng Tảo cùng Mai Tử chuyện, mọi người cắn hạt dưa, ăn táo ướp, chân tay đều vùi trong chăn đệm, nhìn có vẻ rất vui thích hoà thuận vui vẻ.

   A Kim thấy nương Mai Tử tiến vào nhà, vội vã đứng dậy, cười la ầm lên: “Mau lên, đến đây ấp chân, bên ngoài lạnh lắm.”

   Nương Mai Tử vừa cười chào hỏi, vừa đem khay bánh du giác đặt lên bàn. Hồng Tảo nhìn thấy bánh du giác, khỏi trêu ghẹo : “Rốt cuộc là mẹ thương con a, đêm ba mươi đưa bánh du giác đến đấy.”

   Mai Tử vừa để mẹ mình lên giường, vừa cười : “A Kim vừa mang thịt heo cùng bánh du giác lại đây, bên con còn làm bánh ngọt, táo ướp, chúng ta cùng nhau ăn a. Mẹ, mẹ nhanh nhanh lại đây ăn .”

   Nương Mai Tử đến bên giường, nhìn hai vị khuê nữ cùng con mình chút, cảm khái : “May mắn còn có các cháu, nếu Mai Tử bên này quạnh.”

   A Kim và Hồng Tảo thấy mắt nương Mai Tử bắt đầu hồng, vội vã đùa an ủi phen, tùy tiện chuyện nhà, cuối cùng cũng tránh được sang chuyện khác.

   Qua năm nay, mùa đông cũng sai biệt lắm trôi qua, khó khăn lắm tuyết mới tan hết. Mai Tử nghĩ lúc đó Tiêu Kinh Sơn ít năm trở về, trong lòng mong đợi, mỗi ngày đều đứng ở khe núi nhìn về phương xa. Nhưng hôm nay đợi ngày mai đợi, đợi cho đến khi cây liễu ra mầm, đợi cho đến khi hoa bồ công theo gió bay , nhưng tung tích Tiêu Kinh Sơn vẫn thấy đâu.

   Mai Tử nắm chặt lấy tay nghĩ, chẳng lẽ muốn ba năm mới trở về sao?

   khó chịu như thế, chợt truyền tới tin tức mấy tiểu tử trong thôn ra ngoài đánh giặc trở về!

   Đệ đệ Trần Hồng Vũ tên là Trần Hồng Hiểu cũng về đến, hơn nữa người còn mang theo phong thưởng, ở trong quân cũng tệ, được cấp nhìn trúng. Sau này muốn theo con đường nhà binh, lần này trở về chỉ thăm người thân mà thôi.

   Lúc Trần Hồng Hiểu ra ngoài vẫn là thanh niên nhà quê, hôm nay trở về khác xưa rất nhiều. Cao lớn khỏe mạnh, người cũng uy phong hơn nhiều, lúc chuyện thẳng thắn vòng vèo. Trần lão Nhị dĩ nhiên là vui đến rơi nước mắt, kéo Trần Hồng Hiểu đông nhìn tây nhìn, con ta a, cuối cùng con cũng trở về rồi. Những thôn dân khác tò mò, chạy đến nhà họ Trần hỏi Trần Hồng Hiểu việc này chuyện kia.

   Trần Hồng Hiểu , bọn họ ra ngoài, lúc đầu quá thuận lợi, đến mùa xuân năm ngoái chợt trở nên tốt hơn, phản quân bị tiêu diệt rất nhiều, binh bại như núi đổ, hôm nay lui về góc, xem ra tình thế xong rồi.

   Thôn dân người nào cũng gật đầu khen ngợi, vui vẻ khoái trái vỗ bắp đùi , xem ra thiên hạ lại thái bình rồi. Nhưng sau khi vui vẻ, chợt nhớ tới nhà Tiêu Kinh Sơn đầu thôn có Mai Tử mỏi mắt chờ chồng trở về, thế là cẩn thận hỏi: “Ở bên ngoài ngươi có từng nhìn thấy Kinh Sơn đại ca ?”

   Trần Hồng Hiểu sửng sốt: “Sao, Kinh Sơn đại ca cũng ra ngoài?”

   Thôn dân thở dài, nhìn tình huống này chắc là gặp rồi, Trần Hồng Hiểu tiểu tử này cũng biết Kinh Sơn đâu, thế là mọi người hai mặt nhìn nhau, hoàn toàn bất đắc dĩ.

   Mai Tử nghe tin Trần Hồng Hiểu trở về thu thập xong xuôi chạy lại đây, vốn định hỏi chút, ai dè lúc đến liền nghe thấy lời này, nhất thời cảm thấy bi ai, câu cũng quay đầu lủi thủi rời khỏi.

   Đều là ra bên ngoài nhập ngũ, người ta trở về, bây giờ chàng lại ở đâu?

   Vệc này cứ thế trôi qua, mọi người ngại Mai Tử biết buồn nên tận lực nhắc tới chuyện Trần Hồng Hiểu trở về trước mặt Mai Tử. Nhưng lúc bình thường Mai Tử cùng A Kim chuyện, A Kim vẫn khó tránh khỏi việc nhắc tới tiền đồ của tiểu thúc nhà mình. Cứ đến lúc đó, Mai Tử chỉ có thể cười gượng vài câu. Đến lúc mình ngồi đầu giường may vá, để ý cây kim đâm vào đầu ngón tay. Nàng kinh ngạc nhìn giọt máu đỏ tươi chảy ra, nghĩ đến nếu Tiêu Kinh Sơn ở đây, bây giờ rất lo lắng cho mình, vội vã tìm thuốc băng đầu ngón tay, có đúng ?

   Nhưng có ở đây, có ở đây, ai quan tâm nàng, thế là nàng cũng muốn quan tâm, ngơ ngác nhìn máu chảy ra, sau đó nước mắt từ từ rơi xuống.

   Lại qua được mấy ngày, muội muội Mai Tử - Chu Đào về nhà mẹ đẻ. Chu Đào ôm Tiểu Tử mập mạp trong lòng, phía sau là thanh niên thà. Thanh niên dắt lấy con lừa, mà con lừa này hơi giống con lừa nhà Mai Tử.

   Thanh niên thà thấy Mai Tử thẹn thùng kêu tiếng tỷ tỷ. Mai Tử vội vã đáp ứng, mời hai vợ chồng vào trong phòng ngồi.

   Chu Đào so với lúc chưa gả ra ngoài càng trở nên mượt mà, người cũng trắng noãn ra, giống như cái bánh trôi vậy. Tiểu Tử mập mạp trong lòng Chu Đào nháo ngừng, hồi khóc lớn hồi đạp chân. Chu Đào dụ dỗ, hoàn toàn còn tính tình cáu gắt khi còn là nương nữa.

   Nương Mai Tử thấy, vui mừng cực kỳ, đứa bé này cuối cùng cũng lớn, hiểu chuyện rồi.

   Chu Đào thấy Mai Tử, nhàn nhạt gật đầu, kêu tiếng tỷ tỷ rồi cũng gì thêm. Mai Tử để ý thái độ của nàng, trực tiếp qua ôm cháu. Đứa bé rất nặng, Mai Tử ôm trong lòng cảm thấy cánh tay nặng trĩu. Mai Tử duỗi đầu ngón tay ra trêu chọc nó, bé tránh tránh, mở to mắt nhìn Mai Tử, mắt to lúng liếng, rất đáng .

   Chu Đào sai chồng nàng ra ngoài làm chuyện này chuyện kia, chồng nàng thế mà rất nghe lời. hai lời ra khỏi cửa, thấy thế tiểu đệ A Thu há hốc miệng.

   Mai Tử ở bên cười, nghĩ thầm Chu Đào là có phúc, gặp được nam nhân thà như vậy, có thể chấp nhận tính tình của Chu Đào.

   Chu Đào liếc nhìn Mai Tử, tốt : “Tiêu Kinh Sơn này chẳng ra sao, tiếng nào cứ thế rời khỏi? Chờ trở về phạt nặng vào!”

   Mai Tử nghe lời này, thu lại nụ cười: “ sao, cũng phải là trở về.”

   Chu Đào thở dài: “Tỷ, tính tình tỷ tốt quá, làm cho chạy mất!”

   A Thu trừng Chu Đào, vui : “Nhị tỷ, tỷ đừng như thế, đại tỷ phu vì bình định thiên hạ mới ra ngoài, là nam tử hán đại trượng phu, đương nhiên trong lòng là thiên hạ!”

   Chu Đào trừng A Thu “phi” tiếng: “Gì, chuyện ruộng đồng cơm áo lo lại lo bình định thiên hạ, việc này có quan hệ gì đến chúng ta!”

   A Thu rất hài lòng, lớn tiếng : “Nhị tỷ, sau này đệ muốn học đại tỷ phu, ra núi lớn, làm phen đại !”

   Chu Đào liếc A Thu cái, cho là đúng : “Mà thôi, đệ vẫn nên lo lớn lên nhanh nhanh rồi vội vã cưới vợ .”

   Đến tối, ba mẹ con nằm giường ngủ. Tiểu tử của Chu Đào chịu yên, nửa đêm luôn khóc, Chu Đào có cách nào đành ngồi dậy cho nó bú sữa. Nương Mai Tử lớn tuổi, bị nháo tỉnh sau đó nằm vật xuống ngủ tiếp, nhưng Mai Tử ngủ được, tựa vào giường nhìn Chu Đào cho đứa bé ăn.

   Chu Đào đút hết sữa, lấy tay vỗ sau lưng đứa bé, dỗ nó ngủ. Ánh trăng bên ngoài xuyên thấu qua cửa sổ chiếu vào khuôn mặt Chu Đào, dáng vẻ nàng nhìn rất ấm áp an tường. Mai Tử khỏi thở dài: “Chu Đào, cuối cùng muội cũng lớn.”

   Chu Đào ngẩng đầu liếc nhìn Mai Tử: “Tỷ, ta biết trước kia ta hiểu chuyện, để tỷ chịu uất ức. Sau này ta lập gia đình, có bố chồng mẹ chồng, chịu qua khổ cực, hiểu trước kia mình ương bướng, các người quá cưng chiều ta rồi.”

   Mai Tử nghe lời này, an ủi cười: “Chu Đào ngốc, ra ta đâu để ý những thứ kia, chỉ cần muội vui vẻ là tốt rồi.”

   Chu Đào suy nghĩ chút, cũng cười: “Đúng vậy a, trước kia ta hiểu chuyện, tỷ có tức giận ta.”

   Tỷ muội hai người ngủ được, dứt khoát tựa vào đầu giường chuyện, về cuộc sống của mình rồi chuyện của nam nhân.

   Nhắc tới Tiêu Kinh Sơn, Chu Đào cũng thay Mai Tử u sầu: “ như thế, nếu còn trở về may, nhưng khi trở về, sau này tỷ tính thế nào? muốn tái giá sao?”

   Mai Tử cười : “ ra việc này ta nghĩ rồi, tái giá thể nào. ngày chưa trở về, ta chờ ngày, nếu cả đời trở về, ta tìm đứa bé ai muốn nuôi dưỡng rồi lấy họ , coi như là vì mà duy trì nòi giống, tốt xấu gì cũng có thể chăm sóc ta lúc về già.”

   Chu Đào thấy Mai Tử đến chuyện lúc về già, chợt cảm thấy trận chua xót, mắt có chút hồng, kéo lấy tay Mai Tử an ủi : “Tỷ, sợ, mặc kệ thế nào, còn có ta, còn có A Thu, nếu chưa đủ, còn có cháu tỷ đây.”

   Mai Tử vui mừng cầm tay Chu Đào có chút mập mạp: “Tỷ biết, sao, trở về.”

   ---------------

   Chu Đào ôm đứa bé ngồi lưng lừa, nam nhân nhà nàng dắt lấy lừa ven theo con đường trong núi hướng chỗ xa mà . Con lừa vẫy vẫy đuôi, Chu Đào tay ôm con tay vẫy vẫy bọn họ: “Mẹ, tỷ, các người trở về thôi, giờ còn sớm, đừng để bị cảm lạnh.”

   Nương Mai Tử cùng Mai Tử và A Thu, miệng đáp ứng nhưng vẫn đứng ở khe núi vẫy tay với bọn họ. Mãi cho đến khi thấy bóng lưng của bọn họ đâu nữa mọi người mới quyến luyến trở về.

   Lúc đến cửa nhà Mai Tử, Mai Tử chợt ngẩng đầu, nhìn mẹ : “Mẹ, con muốn ra ngoài tìm .”

   Nương Mai Tử kinh ngạc: “Tìm ? Con muốn đâu tìm? Thiên hạ rộng lớn, con làm sao mà tìm?”

   Mai Tử mê mang nhìn hướng dãy núi đầu xa: “Con biết phải đâu để tìm, nhưng con muốn ra ngoài tìm .”

   Nàng nhàng : “Con phải ở đây chờ cả đời sao? , con muốn ra ngoài tìm , dù còn nhân thế này, con cũng muốn đem tro cốt của mang về.”

   Mai Tử quay đầu nhìn mẹ của mình, nhàng mà kiên định : “Mặc kệ chân trời góc biển, con phải tìm cho được . Nếu còn đời, con trở về giữ lấy bia mộ của , nếu như còn, con nhất định đem trở về.”

   Nương Mai Tử sửng sốt trong chốc lát, nhìn thần sắc trong trẻo mà kiên định của Mai Tử, cuối cùng gật đầu, lầm bầm : “Cũng tốt, vậy con tìm thôi.”

   Khuê nữ này, xem như ở thôn Bích Thủy nhưng tâm sớm còn ở đây.


   CHƯƠNG 46: LẦN ĐẦU TIÊN TIỂU MAI TỬ RA KHỎI NÚI LỚN   Nghe Mai Tử phải ra ngoài tìm chồng, trong thôn có người khuyên bảo nên , có người thở dài ra nên ra ngoài tìm chút. Bất luận mọi người nhìn theo cách nào, cuối cùng cũng cảm thấy lo lắng cho Mai Tử thân mình ra ngoài.

   Mai Tử quan tâm việc này, nàng cảm thấy mình nhất định phải ra ngoài xem chút. chỉ vì tìm nam nhân của mình nàng còn muốn nhìn thế giới bên ngoài chút.

   Thế giới bên ngoài đối với Mai Tử mà giống như chỗ núi lớn xa xa đầy sương mù kia, thấy , xa xôi mà thần bí. Trước kia cho tới bây giờ Mai Tử chưa từng nghĩ đến việc tìm hiểu đoạn sương mù này ràng, nhưng biết từ lúc nào nó bắt đầu, chính nàng cũng ý thức được, nàng bắt đầu tò mò.

   Nàng tò mò, thiên hạ mà Tiêu Kinh Sơn lăn lộn mười mấy năm qua như thế nào; nàng tò mò, núi lớn bên ngoài rốt cuộc có cái gì hấp dẫn như thế, để dứt khoát vứt bỏ mình, lần nữa ra ngoài.

   Nam nhân nhà nàng giống những người khác trong thôn. giống chỗ nào, Mai Tử suy nghĩ lâu, nàng cảm thấy đó là vì người Tiêu Kinh Sơn có quá nhiều mùi vị bên ngoài núi lớn.

   Cho nên, nàng phải ra ngoài, xem chút thế giới bị Tiêu Kinh Sơn bỏ xuống, lại được Tiêu Kinh Sơn lần nữa cầm lên kia.

   Ý niệm này phải đột nhiên mà có, có lẽ nó lặng lẽ nảy sinh từ ngày đầu tiên Mai Tử phải đợi Tiêu Kinh Sơn. Nhưng lúc đó tư tưởng của nàng chưa thông suốt, cũng chưa đủ dũng khí để quyết định , thậm chí ý thức được mình có thể làm như vậy. Hôm nay đứng ở hẻm núi gió thổi, nhìn con đường nơi xa thấy điểm cuối cùng, rốt cuộc nàng cũng ra.

   Mai Tử ra miệng, chính là tâm quyết, người trong thôn thấy khuyên thế nào cũng được, đành phải nghĩ cách giúp nàng. A Kim nhà Trần Hồng Vũ mang đến tờ giấy, đó viết địa chỉ quân doanh của Trần Hồng Hiểu, lỡ xảy ra chuyện gì, có thể tìm thằng bé Hồng Hiểu này giúp đỡ. Những người nhà khác cũng đem thứ này thứ kia qua nhà Mai Tử dặn dò chút kinh nghiệm bên ngoài. Thậm chí có người còn đưa cả bạc trắng qua đây, là mình giúp được gì, hôm nay hoa màu có, chút ít bạc trắng cứ cầm lấy đường mà dùng.

   Mai Tử dĩ nhiên là tạ ơn nhưng nhận. Nương Mai Tử lấy bạc tích góp của mình ra, thán khí , đây là để cho A Thu cưới vợ, hôm nay chưa dùng đến, con cứ cầm lấy mà dùng.

   Mai Tử kiên quyết lấy, nàng biết vì việc này mà mấy năm nay mẹ kiệm ăn kiệm dùng, đều là để dành bạc cho A Thu tương lai cưới vợ. Nương Mai Tử kiên quyết muốn đưa, bên ngoài có nhiều việc, đem nhiều bạc trắng bên thân luôn tốt. Mai Tử thể làm gì khác hơn là lấy ra túi bạc Tiêu Kinh Sơn ngày trước để lại cho mẹ mình nhìn, từng này cũng đủ chuyến. Nương Mai Tử lúc này mới cất về bạc mình dành dụm nhiều năm.

   Mai Tử làm cho mình túi vải, bên trong bỏ tất cả những thứ cần dùng đường; cái túi khác đem bạc cận thận bỏ vào bên trong, sau đó nhét vào trong lòng. Xong mọi việc, nàng làm cho mình bao bánh bột ngô lớn, cuối cùng cầm thêm vài bộ quần áo bỏ vào bọc hành lý.

   Mang gói đồ, dắt lừa ra rồi cẩn thận cưỡi lên, chào tạm biệt phụ lão hương thân, mẹ, đệ đệ, vẫy tay chuẩn bị lên đường.

   Tiếng linh linh thanh thúy vang nên, vó lừa chậm rãi lộc cộc con đường núi , người thân tiễn biệt dần dần cũng thấy, lòng Mai Tử giống như treo ngược cành cây, vẫn ngừng vẫy vẫy.

   Nàng biết nơi mình đến như thế nào, cũng biết mình có thể tìm được nam nhân nhà mình , nhưng mà nàng biết, nàng phải về phía trước.

   Gần nửa ngày, Mai Tử cưỡi lừa đến chợ dưới chân núi. Thiên hạ bây giờ hơi Thái Bình chút, trong chợ người lại nhiều hơn trước. Mai Tử qua quán cơm lần đầu tiên mình ăn kia, trong lòng cảm thấy chua xót.

   Vị trí gần cửa sổ có mấy người ăn cơm, mình và Tiêu Kinh Sơn từng ngồi đó ăn cơm a, nhưng hôm nay, nam nhân từng gắp thức ăn cho mình giờ ở đâu?

   Mai Tử kéo chặt khăn đầu, nhìn chợ nhiệt náo nữa, cưỡi lừa theo con đường hẹp về phía trước. Xuyên qua trấn , người dần trở nên thưa thớt, hai bên đường là cỏ dại um tùm, Mai Tử muốn về trấn lớn hơn phía trước.

   Mai Tử nghe người trong thôn qua, xuyên qua trấn lớn trước mặt là rời khỏi núi Thanh Sơn của bọn họ rồi. Ra khỏi núi Thanh Sơn, Mai Tử có thể xa hơn để nghe ngóng tin tức.

   Con lừa chưa bao giờ quá xa nhà, nó giống như rất hưng phấn, tại đường núi gập gềnh hẹp này rất vui sướng. Ngày còn chưa tối, Mai Tử đến trấn lớn hơn trong truyền thuyết. Mai Tử ngạc nhiên đánh giá cánh cổng cao lớn hùng vĩ trước mắt, nghĩ thầm ra còn có cổng cao như thế.

   Mai Tử nhìn người xung quanh qua cánh cổng kia vào trong trấn, nàng cũng vội vã dắt lừa vào.

   Tiến vào trấn, lúc này mới phát bên trong có sông, có đường phố, có hàng quán, thậm chí còn có xe ngựa. Xe ngựa này có cả chỗ ngồi, dùng vải bọc xung quanh, vải này có khi còn tốt hơn so với vải may quần áo ngày thường của nàng.

   Mai Tử tò mò nhìn đông nhìn tây, nhìn hồi chợt nhớ tới mình nên tìm chỗ trọ. Nàng nghe người trong thôn , trong trấn có loại gọi là nhà trọ, ở đó ngày phải tốn ít bạc trắng. Nhưng ra khỏi cửa, nữ nhân thể tùy tiện tìm gốc cây ngồi chồm hổm bên đường cả đêm, thế là bạc trắng này thể tiết kiệm.

   Mai Tử biết khách sạn là nơi như thế nào, nàng xuống lừa, nhìn đám người qua lại xung quanh, lúc sau cuối cùng cũng thấy lão nhân mặt mũi hiền lành qua, thế là lấy dũng khí tiến lên hướng người ta hỏi thăm khách sạn.

   Lão nhân mặt mũi hiền lành sảng khoái chỉ cho Mai Tử khách sạn thế nào, sau đó nhìn dáng vẻ nàng nhút nhát, nhịn được tốt bụng dẫn nàng đoạn.

   Mai Tử cảm ơn lão nhân, cẩn thận tiến vào khách sạn. Vào khách sạn mới phát , người bên trong đều bận rộn lục tục, ai chú ý tới Mai Tử yên lặng tiến vào.

   Mai Tử nhìn chung quanh, tới trước quầy thu tiền, giọng : “Trưởng quầy, ta muốn ở trọ.”

   Trưởng quầy mặt đầy nếp nhăn, còn có đôi mắt . Đôi mắt của trưởng quầy nâng lên liếc Mai Tử cái, vô tình : “Vị tiểu nương tử này, phòng hạ đẳng đầy rồi.”

   Mai Tử nghe sửng sốt: “Chỉ có phòng hạ đẳng thôi sao, còn có phòng khác ?”

   Trưởng quầy để ý giải thích : “Còn có phòng trung đẳng và thượng đẳng nhưng rất đắt.” Trưởng quầy nhìn quần áo Mai Tử biết nàng chắc chắn ở nổi phòng thượng đẳng.

   Mai Tử suy nghĩ chút hỏi: “Trưởng quầy cho hỏi, phòng trung đẳng bao nhiêu bạc đêm?”

   Trưởng quầy cúi đầu tính toán, thuận miệng : “80 văn.”

   Mai Tử nghe giật cả mình, phải biết giường trong nhà bình thường tùy tiện ngủ, chưa bao giờ phải trả tiền, hôm nay ra ngoài ngủ có đêm, lại mất 80 văn?

   Trưởng quầy thấy vẻ mặt Mai Tử lộ ra tươi cười, nụ cười này ít nhiều có chút khinh thường.

   Mai Tử thấy nụ cười khinh thường của trưởng quầy, nàng cúi đầu suy nghĩ. Suy nghĩ hồi, cuối cùng nàng ngẩng đầu hỏi trưởng quầy: “Trưởng quầy cho hỏi, trong trấn này ngoài khách sạn nhà ông ra, còn có khách sạn nào khác ?”

   Trưởng quầy lắc lắc đầu: “Thành Thanh Sơn này chỉ có khách sạn nhà ta, nếu phòng hạ đẳng cũng đầy!”

   Mai Tử nghe thế, bất đắc dĩ : “ vậy, cho ta phòng trung đẳng.”
   Mai Tử lấy 180 đồng bạc nén cận thân ra, lấy thêm trong bọc quần áo vài đồng tiền. Lúc , nàng móc túi từ bọc quần áo lấy ra mấy đồng bạc trắng lẻ tẻ ra nữa, đếm đủ 80 văn thả vào quầy thu tiền: “Từng này đủ ?”

   Trưởng quầy ngờ Mai Tử nhà quê như thế mà cũng có thể bỏ ra 80 văn để ở trọ, lập tức vội vã cười: “Tiểu nương tử, tiền này cứ tạm giữ lại, theo quy củ khách sạn lúc rời mới tính tiền.” Vừa vừa thét người hầu bên cạnh: “Mau đem vị tiểu nương tử này lên phòng, nhớ kỹ phải tìm phòng trung đẳng sạch thoải mái.”

   Mai Tử được người hầu non nớt dẫn đến sân sau, chỉ thấy chỗ sân sau buộc vài con ngựa. Mai Tử vội vã hỏi người hầu: “Lừa của ta ở bên ngoài, phải làm sao đây?”

   Người hầu nghe vậy, sảng khoái gật đầu : “Việc này đại tỷ yên tâm, ta dắt lừa của tỷ vào cột ở đây, đương nhiên buổi tối cho nó ăn cỏ.”

   Mai Tử vẫn có chút yên lòng, người hầu nhìn thế buồn cười, để Mai Tử xuống dắt lừa. Mai Tử sờ sờ lỗ tai con lừa nhà mình, lấy bọc hành lý từ lưng nó xuống, lúc này mới để người hầu buộc lừa cạnh cái cây.

   Mai Tử theo người hầu lên lầu hai. Trước kia nàng chỉ thấy khách sạn trong trấn nhưng chưa từng lên, hôm nay lên cầu thang mỗi bước đều cẩn thận. Người hầu ở phía trước, quay đầu nhìn Mai Tử lắc đầu cười.

   Lên lầu hai, theo người hầu quẹo trái, vào gian phòng. Mai Tử đánh giá, chỉ thấy phòng có thể xem là sạch, đơn giản chỉ có bàn gỗ và chiếc ghế, giường trải đệm màu lam và chăn.

   Người hầu bưng vào bình trà bốc hơi đặt xuống: “Vị đại tỷ này, có việc gì cứ sai bảo ta, ta xuống trước có việc.”

   Mai Tử vội vàng đáp ứng, nhìn người hầu đóng cửa cho mình rồi ra ngoài.

   Mai Tử nhìn quanh bốn phía, mở cửa sổ phòng trọ ra nhìn xuyên qua song cửa sổ xuống dưới sân thấy lừa nhà mình ở đó cùng vài con ngựa khác. Nó ngửi ngửi làm quen với mấy con ngựa kia.

   Mai Tử cười, nàng thấy lừa nhà mình ở dưới nên an lòng rất nhiều, thế là ngồi xuống mở bọc quần áo lấy ra chút lương khô, cùng bình trà nóng bàn bắt đầu ăn.

   Ăn qua cơm chiều Mai Tử mới cảm thấy mệt mỏi. Cưỡi lừa ngày, xương cốt giống như muốn rã ra, Mai Tử vội vã lên giường chuẩn bị ngủ.

   Chăn mặc dù mềm mại bằng nhà mình nhưng cũng coi là thoải mái. Mai Tử nhớ tới đây là giường và chăn giá 80 văn, chợt cảm thấy cả người dưới chăn nóng lên.

   Nhưng nàng nghĩ ngày mai còn phải lên đường sớm, thế là liều mạng nhắm mắt lại, ép chính mình ngủ.

   Cả đêm này, Mai Tử rất nhanh chìm vào giấc ngủ, nhưng nàng vẫn nằm mộng. Trong mộng có rất nhiều thứ, có núi, có mây, có đường, đương nhiên là có nam nhân nhà mình cùng con lừa.

   Trong lúc ngủ Mai Tử hề biết, 80 văn tiền của nàng còn có chậu nước ấm ngâm chân; nàng càng biết người hầu lười cho lừa của nàng ăn cỏ.

   Hôm sau Mai Tử tỉnh dậy, ánh mặt trời bên ngoài xuyên qua cửa sổ chiếu vào. Mai Tử vừa nhìn là biết còn sớm, vội vã đứng dậy, vừa vội vàng mặc quần áo vừa nghĩ ở bên ngoài tốt chút nào, ngay cả gà gáy báo sáng cũng có.

   Mai Tử mặc quần áo tử tế, kiểm tra cận thẩn túi bạc trong người, lúc này mới cầm bọc quần áo lên ra ngoài. Đến trước quầy thu tiền, đôi mắt của trưởng quầy vẫn nheo lại. Mai Tử đếm 80 văn đặt lên quầy thu tiền, trưởng quầy đếm qua rồi cất , cười híp mắt hỏi: “Tiểu nương tử, cần ăn sáng sao?”

   Mai Tử quay qua nhìn hành khách ăn sáng chút, đồ ăn sáng nhìn rất ngon, nàng cảm thấy nhất định tốn ít tiền, mình vẫn nên ăn bánh bột ngô của mình. Mình làm, cần trả bạc cũng no.

   Tính tiền xong, trưởng quầy phân phó người hầu dắt lừa nhà Mai Tử ra. Mai Tử cầm lấy dây cương, thấy con lừa có chút uể oải. Mai Tử đau lòng sờ sờ nhúm lông trắng lỗ tai nó, lầm bầm : “Ngươi cũng nhớ nhà phải ? ra ta cũng có chút nhớ. Nhưng có cách nào, chúng ta phải ra ngoài tìm , tìm được rồi chúng ta về nhà, có được hay ?”

   Con lừa phun phun lỗ mũi ẩm ướt, vẫy vẫy cái đuôi, chuyện.

   Mai Tử thương tiếc sờ sờ lông cổ nó: “ sao, rất nhanh tìm được .”

   Mai Tử đặt bọc hành lý lưng lừa, vỗ vỗ lông cổ của nó. Con lừa nghe lời cúi người xuống để Mai Tử xoay mình trèo lên.

   “Lừa ngoan, chúng ta tiếp tục về phía trước thôi.”
   hoài thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 47: TRẢ LẠI LỪA CHO TA!   Ra khỏi huyện Thanh Sơn, Mai Tử vừa vừa nghe ngóng, men theo con đường đến kinh thành.

   Nàng tính như thế này, Lỗ Cảnh An quen biết với Kinh Sơn, mà Kinh Sơn ra ngoài tất nhiên liên lạc với Lỗ Cảnh An. Thế là, Mai Tử chỉ cần tìm Lỗ Cảnh An là được. Nhưng Lỗ Cảnh An ở đâu mà tìm. Nàng hỏi qua bao nhiêu người xung quanh, ai ai cũng biết Lỗ Cảnh An là ai, thế là nàng cảm thấy mình nên tìm hoàng thượng trước. Lỗ Cảnh An từng nhắc đến hoàng thượng, bây giờ mình tìm hoàng thượng hỏi chút, dĩ nhiên là có thể biết Lỗ Cảnh An ở nơi nào.

   Mai Tử suy nghĩ như vậy, đương nhiên cảm thấy tự tin vô cùng. Trời đất bao la, hoàng thượng chỉ có , ở hoàng cung trong kinh thành, mặc kệ thế nào cũng chạy được. Tìm hoàng thượng hỏi xem thử nam nhân nhà mình sống hay chết, phải rất ràng hay sao?

   Mai Tử vô cùng tự tin nhìn con đường gập ghềnh phía trước, lên tiếng thét con lừa, sau đó gấp rút về phía trước.

   Nàng buổi tối ở trọ, ban ngày gấp rút lên đường, đói dừng lại ăn vài miếng, thấy bên đường có cỏ xanh dừng lại cho lừa ăn, bánh bột ngô nàng mang theo ăn xong rồi, đành phải mua lương khô người ta rao bán ven đường. Như thế mấy ngày, Mai Tử cũng có chút hiểu thêm về cuộc sống bên ngoài, biết vào buổi tối thể ngủ trễ, ban ngày thể trêu chọc chuyện thị phi, bình thường dùng bạc trắng phải tiết kiệm, mua cái gì cũng nhớ kỹ đắt hơn gấp ba lần so với ở nhà.

   qua mấy trấn phồn hoa, đường hoặc trong hàng quán, ai ai cũng nhìn Mai Tử tiểu nương tử tuổi còn lại mình dắt lừa mà cảm thấy tò mò nên hỏi thăm. Gặp chuyện như vậy, dĩ nhiên Mai Tử có thể tránh tránh, tận lực để ý những ánh mắt làm người ta bất an kia.

   Sau này, Mai Tử hiểu thêm chuyện, trẻ ở đường mình rất dễ gây chú ý. Mai Tử cưỡi lưng lừa, chậm rãi về phía trước, vừa vừa nghĩ càng thấy đúng, dầu sao mình cũng phải cải trang.

   Nàng vội vã ghìm chặt dây cương, lật người xuống lưng lừa, tới bốc nắm cát bên đường lên đến đánh giá, sau đó dằn lòng bôi lên mặt. Nàng lo lắng, sợ bôi mặt còn đủ, bôi thêm cổ tay cho đến khi đen thui mới thôi.

   Bôi xong tìm vũng nước bên cạnh, ngồi xổm xuống nhìn nhìn. Vừa nhìn thấy bộ dạng của chính mình nàng liền phụt cười. Ai u~, đây là con khỉ đen ở núi nào chạy xuống a!

   Lúc này, nàng nhìn ống tay áo dính nước của mình, chợt nghĩ quần áo có phải cũng nên thay hay ? Tuy bây giờ quần áo nàng mặc người so với người trong thành cũng khác rất nhiều, nhưng vẫn nhìn ra đó là quần áo của trẻ.

   Nghĩ như vậy, nàng đến chỗ dừng chân tiếp theo để ý quần áo người ta mặc người, quyết định thế nào cũng phải tìm quần áo của con trai mặc vào. Cũng là nàng may mắn, lần thứ nhất nàng ở bên đường mua bánh bao, thấy người hầu trong tiệm vóc người choai choai.

   Nàng nghĩ chút, chạy đến bên cạnh lão thái thái bán bánh bao : “Lão nhân gia, ta ra ngoài mang theo quần áo để thay a, có thể bán cho ta vài bộ hay ?”

   Lão thái thái nghe vậy thất rất kỳ lạ, nhìn lên nhìn xuống đánh giá nữ nhân người đầy bụi đất cái: “Ta bán bánh bao, chỗ này có quần áo để bán đâu.”

   Mai Tử cười chỉ người hầu choai choai mở vung nồi bên cạnh : “Cũ cũng được, vóc dáng của gần bằng ta, ta mặc vừa.”

   Vị lão thái thái kia nghe lời này càng hiểu: “ là tiểu tử, sao ngươi lại mặc quần áo của ?”

   Mai Tử từ trong tay áo lấy ra nắm tiền đồng thả vào lòng bàn tay lão thái thái, hiền lành : “Lão nhân gia, cái đó để thuận tiện cho việc lại mà thôi.”

   Lão phu nhân kia sờ sờ tiền đồng nặng trĩu trong lòng bàn tay, nghi ngờ liếc nhìn Mai Tử, nhưng vẫn : “Được, ngươi chờ, ta lấy cho ngươi.”

   Lão thái thái xoa xoa tay vào nhà, chốc lát sau khi ra, trong tay nàng cầm vài bộ quần áo cũ, đều là của tiểu tử kia. Lão thái thái hoàn toàn có chút ý tốt nào : “Ta tìm, chỉ có mấy cái này nhìn còn mới mới chút. Ngươi cũng biết đấy, chúng ta bình thường bận bịu bên lò bếp, quần áo sao có thể bẩn a.”

   Mai Tử nhận lấy vài bộ quần áo này, giũ giũ so lên người hồi, phát quần áo này lớn hơn mình chút, chắc mặc lên người cũng rộng, vừa hay có thể che kín chân tay. Mai Tử vui vẻ cười, nhìn lão thái thái gật đầu : “Như vậy vừa hay, cũ.”

   Mai Tử đem vài bộ quần áo bỏ vào trong bọc, lấy thêm mấy đồng xu cho lão thái thái. Lão thái thái có chút ngoài ý muốn, nhưng vẫn nhận.

   Mai Tử bán mấy bộ quần áo mình đem theo, tìm mua trong chợ cái mũ cũ, chính là cái loại lúc trời lạnh nam nhân đội vào. Xong xuôi, nàng bắt đầu cải trang.

   Mặc vào quần áo của tiểu tử choai choai, đem tóc búi lên đỉnh đầu, sau đó đội mũ lên. mặt vẫn xoa chút bụi đen, lần này người khác rất khó nhận ra nàng là tiểu nương tử còn trẻ, đúng ?

   Đối với bộ quần áo này, lúc đầu Mai Tử còn chưa yên tâm lắm. Sau đó vào buổi tối trọ trong khách sạn, trưởng quầy thuận miệng “Hắc tiểu tử” như thế nào. Lúc đầu Mai Tử nghe còn chưa hiểu, sau mới nhận ra gọi mình, thế nên khỏi hài lòng mà cười.

   Từ nay về sau, Mai Tử đường bao giờ sợ nữa, người xung quang nhìn tiểu tử đen thùi lùi cưỡi con lừa lông ngắn, ít nhiều đều cho rằng đây là người ở nông thôn lên họp chợ.

   Sau đó, Mai Tử cẩn thận cúi đầu, thoang thoảng ngửi thấy người mình bắt đầu có vị chua, trong lòng an ủi như vậy cũng tốt, nếu người khác thấy mình như vậy tránh xa, có ai muốn gây chuyện nữa. Nhưng lúc này Mai Tử bắt đầu lo âu, hôm nay mùa xuân qua, khí trời dần dần ấm lên, nếu mình cứ dám tắm như vậy, mùi vị càng lúc càng khó ngửi, đến lúc đó, chỉ sợ nam nhân nhà mình nhìn thấy mình cũng dám nhận.

   ngày này, Mai Tử ngồi lừa gấp rút lên đường, gần đến kinh thành rồi. Theo như người hầu ở khách sạn trước , chỉ cần bảy tám ngày nữa là đến kinh thành a.

   Trong lòng Mai Tử có chút kích động, kích động rồi lại lo lắng đến chuyện tắm rửa. Nàng cúi đầu suy nghĩ, đợi đến lúc ngẩng đầu mới chợt để ý có mấy nam nhân ở phía sau lén lút theo dõi nàng.

   Mai Tử cẩn thận nhìn về phía sau, càng nhìn càng lo lắng. Mấy người này cứ theo nàng, nàng chậm bọn họ chậm, nàng nhanh bọn họ nhanh, ràng là có ý tốt!

   Mai Tử hoang mang lo lắng, sờ sờ gương mặt đen thui của mình, giơ tay sờ sờ cái mũ rách đầu, nghĩ thầm nàng giả trang như vậy, vì sao bọn họ còn muốn theo nàng? Nàng cẩn thận cúi xuống, che dấu vươn tay ra sờ sờ túi bạc trắng của mình, trong tâm thầm: chẳng lẽ bọn họ muốn cướp bạc? nhưng ban ngày nàng chưa bao giờ lấy ra để người khác thấy a.

   Mai Tử trái lo phải nghĩ thể hiểu nổi, cuối cùng ánh mắt rơi vào con lừa lông ngắn mình cưỡi bừng tỉnh hiểu ra: chẳng lẽ bọn họ muốn cướp lừa?

   Mai Tử nắm chặt dây cương, nhìn con lừa lông ngắn lắc lắc đôi tai có nhúm lông trắng, càng nghĩ càng cảm thấy người ta nhìn trúng con lừa nhà mình. Nàng nhìn chung quanh hồi, cẩn thận quay đầu nhìn, chỉ thấy những người đó vội vã dời ánh mắt chỗ khác.

   Mai Tử vỗ vỗ cái mông con lừa, để nó nhanh lên, bắt đầu liều mạng chạy, muốn đến chỗ nào đó bỏ rơi đám người này. Chẳng qua chạy, chợt thấy trước mặt có ngã ba, là con đường rộng rãi, là đường núi, cái khác lại hẹp hơn nhiều.

   Mai Tử suy nghĩ chút, ngựa chết chữa thành ngựa sống, thúc giục lừa chạy mau, thừa dịp đám người phía sau còn chưa đuổi kịp, vội vã chạy vào con đường .

   Con lừa làm cho Mai Tử thất vọng, tứ chi sải ra, chạy nhanh con đường . Con đường này rất gồ ghề, làm Mai Tử khó chịu như điên nhưng cũng chỉ có thể nhẫn nhịn. Cứ chạy như thế lúc sau, quay đầu nhìn lại quả nhiên thấy có người đuổi theo phía sau nữa.

   Mai Tử mừng rỡ, nghĩ phải tìm người hỏi đường tiếp, sau đó quay đầu trở lại con đường lúc nãy. Ai dè được lúc, chợt nghe phía sau có tiếng vó ngựa, Mai Tử cuống quít quay đầu nhìn, đám người kia lại đuổi theo!

   Mai Tử cả kinh, vội vã kéo dây cương, vỗ lấy cái mông lừa để nó mau chạy . Nhưng con lừa chạy nửa ngày, rất mệt mỏi, lần này làm thế nào cũng nghe lời. Mai Tử mắt thấy người phía sau sắp đuổi tới nơi, vừa vội lại sợ, vừa hay lúc này thấy khu rừng bên đường, thế là vội vã cứng rắn lôi con lừa trốn vào rừng cây.

   Con lừa nổi cơn bướng bỉnh chịu nổi, Mai Tử phải dùng sức ba bò chín trâu, cuối cùng mới lôi được nó . Sau đó người phía sau đuổi đến. Đám người kia chạy đến đây, nhìn chung quanh thấy bóng người lại chạy về phía trước.

   Mai Tử nhìn móng ngựa của đám người kia làm bay lên trận bụi đất rồi từ từ chạy xa, lúc này mới thở ra hơi. Mấy người kia đuổi theo về phía trước, vậy ta hướng phía sau, trở lại con người lúc nãy lần nữa.

   Mai Tử trèo lên lưng lừa, lau mồ hôi chảy ra, sờ sờ nhúm lông ở cổ con lừa, thấy chúng ướt át. Mai Tử đau lòng con lừa nhà mình, biết nó theo mình cũng chịu ít cực khổ, thế là dắt lừa bộ chầm chậm.

   Ai dè hồi, lúc trở lại đường lớn trời tối, mà điểm dừng chân tiếp theo cách nơi này của nửa ngày đường. Mai Tử rủ đầu xuống ảo não nghĩ, cho dù bây giờ có chạy nhanh cũng đến kịp. Nàng ra ngoài lâu, biết cái cổng lớn kia gọi là cổng thành, mà cổng thành ban ngày mở ban đêm đóng.

   Mai Tử lo lắng biết tối nay nên làm sao bỗng nhiên phía sau truyền đến tiếng vó ngựa. Tiếng vó ngựa cộc cộc cộc, là hết sức quen tai! Bây giờ Mai Tử giống như chim sợ cành cong, nghe thanh nhất thời sợ đến khẽ run rẩy, nghĩ thầm đây hồn tan.

   Nàng vừa nhìn, bên cạnh đều là cây, bằng tránh ở trong rừng cây ?

   Lúc này còn cách nào, Mai Tử chỉ có thể từ lừa lật người nhảy xuống, dắt lấy lừa lướt qua cỏ, chui vào trong rừng cây lần nữa.

   Bây giờ trời tối, bụi cỏ truyền đến tiếng dế kêu, mặc dù trong rừng cây đều là mảng tối mờ nhưng Mai Tử lại khỏi cảm thấy quen thuộc và an lòng. Bóng đêm bảo vệ nàng, nàng cảm thấy mình núp ở đây bị tìm được. Mà khắp nơi này đều là cây và cỏ dại, làm nàng cảm thấy mình giống như núi hái dược.

   Mai Tử chán nản đặt mông ngồi cỏ, nghĩ thầm dù sao cũng vào thành được, đành phải ở đây ngủ ngoài đồng đêm thôi. Dù sao cánh rừng này lớn lắm, ít nhất có hổ hay sói a.

   Nàng miễn cưỡng đỡ lấy lừa đứng lên lần nữa, từ lưng lừa móc ra bánh bao mua từ sớm, lấy ra cái túi da từ bên khác, cứ như vậy uống nước lạnh gặm bánh bao cũng lạnh như vậy.

   Ăn xong rồi, nàng cảm thấy mình tốt hơn nhiều, đứng lên xung quanh hái ít cỏ, bỏ trước mặt lừa cho nó tự ăn.

   Mai Tử và lừa ăn xong, người lừa ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, có chút vô tình. Mai Tử vẫy vẫy tay để lừa ngồi xuống, lừa lúc lắc lỗ tai của nó rồi ôn thuần ngồi xuống.

   Mai Tử sờ sờ lông nó, kéo cổ nó xuống vuốt ve, bất đắc dĩ : “Lừa à, hai ta tối nay phải ngủ ở bên ngoài, ta ôm ngươi, như vậy lạnh, có được hay ?”

   Con lừa phun phun lỗ mũi, chuyện.

   Mai Tử nghĩ nó đồng ý, càng thêm kề sát lại gần nó, ôm lấy cổ nó tựa vào cây, tối nay cứ như thế mà ngủ.

   Tư thế này, trong rừng cây xa lạ, Mai Tử đương nhiên dễ dàng ngủ được. Được hồi nàng lại mở hé mắt xem xung quanh chút, hồi lại vuốt vuốt con lừa, cuối cùng nhắm mắt cố gắng ngủ.

   Cũng biết qua bao lâu, nàng từ từ chìm vào giấc ngủ. Ngủ rồi lại mơ thấy mình rơi giữa trung, bạc trắng rớt, lừa cũng thấy.

   Nàng sợ hãi kêu to, lập tức tỉnh dậy, lúc tỉnh dậy đầu lập tức đụng phải lỗ mũi con lừa. Thế là dưới ánh trăng, nàng nhìn thấy con lừa vô tội nhìn mình.

   Nàng còn kịp an ủi con lừa của mình, nghe thấy chỗ xa đầu kia truyền tới tiếng vang kỳ quái. Có tiếng móng ngựa, có tiếng gió kỳ quái, có tiếng keng keng, tiếng động này có bao nhiêu kỳ quái có bấy nhiêu kỳ quái.

   Lòng Mai Tử lập tức cảnh giác, chẳng lẽ đám người muốn cướp lừa của nàng còn chưa ?

   Mai Tử sờ sờ túi bạc của mình, bạc trắng rớt, còn ở đây, nàng hơi an tâm chút.

   Nàng cuống quít đứng lên, lúc đứng lên cảm thấy chân nhức mỏi, nghe theo nàng điều khiển, may còn có con lừa. Nàng đỡ lấy con lừa rồi từ từ khôi phục hồi, lúc này mới vác bọc quần lên xoay mình lên lưng lừa.

   “Lừa à, lần này phải chạy trối chết nha, ngươi nghe lời .” Nàng cúi đầu thế bên tai con lừa.

   Con lừa phun phun lỗ mũi, lay động lỗ tai, giơ lên bốn chân lên bắt đầu chạy.

   Sau đó, chỗ xa lại có ánh lửa cùng tiếng đánh nhau kỳ quái truyền tới, thế là chẳng những Mai Tử sợ, con lừa cũng luống cuống. Con lừa hoảng hồn vung chân lên chạy về phía trước.

   Đây là rừng cây, ở đây có cỏ, lại là lúc nửa đêm, con lừa sợ hãi để ý đường mà cứ điên cuồng chạy, làm Mai Tử sợ hãi hoảng hồn, liều mạng giọng : “Chậm chút, chậm chút!”

   Nhưng con lừa lúc này còn là con lừa ôn thuần lúc bình thường nữa rồi. Nó giống như bị cái gì đó làm kinh hoảng, đường chạy như điên ngừng nghỉ, thậm chí có vài lần thiếu chút đụng vào cây.

   Mai Tử cắn chặt răng nắm lấy dây cương muốn con lừa chạy chậm lại, trong bụng bắt đầu sóng cuộn biển gầm.

   lúc này, con lừa đột nhiên nhảy qua cái hố mặt đất. Mai Tử ngồi vững, cuối cùng “Phù phù” tiếng lật người rơi xuống đất.

   đất có cỏ và lá cây, nhưng Mai Tử vẫn bị té đau đến choáng váng. Mai Tử đành phải nhịn đau, đeo lấy bọc quần áo bò lên đuổi theo con lừa nhà mình. Nhưng trước mặt là bóng đêm có lửa, phải cây chính là cỏ, còn thấy được đường làm sao thấy được lừa ở đâu?

   Mai Tử ngơ ngác ngồi vật xuống bụi cỏ, nước mắt lập tức chảy dài, con lừa mất như thế sao?

   Bên tai nàng chợt vang lên giọng cùng nụ cười. Giọng đó : “Mua lừa cho nàng cưỡi, như vậy nàng xuống núi phải mệt mỏi.”

   Đây là lừa mua cho nàng, đây là lừa nhà bọn họ a, thế mà nàng có thể làm mất như thế?

   Mai Tử lau nước mắt cái, gắng sức bò lên, nắm chặt bọc quần áo về phía trước đuổi theo.

   Đây là lừa nhà nàng, nó rất nghe lời, nhất định là chạy xa, nàng muốn tìm lừa trở về! Ai dám cướp lừa của nàng, nàng liều mạng!

   Mai Tử mò mẫm trong bóng đêm cố gắng chạy về phía trước, trong lòng hạ quyết tâm phải đem lừa trở về. Nàng cứ như thế chân thấp chân cao mà chạy, cuối cùng chợt chú ý, đụng phải cái gì đó.

   Mai Tử sờ sờ cái mũi bị đụng phải đến phát đau, ngẩng đầu nhìn xem thử thứ cản đường mình là cái gì.

   Đó phải cây, cũng phải tường, mà là người.

   Men theo ánh trăng, Mai Tử nhìn ra người kia là nam, nhưng tuổi cũng lớn, chắc cũng xấp xỉ tuổi nàng, khuôn mặt còn chút non nớt, kinh ngạc nhìn nàng.

   Mai Tử nhớ tới chuyện con lừa, nhớ tới chuyện bị ngã, phẫn nộ bò dậy, tiến lên phát bắt được tay áo người này, lớn tiếng : “Ngươi trả lừa lại cho ta!”


   CHƯƠNG 48: ĐÂY LÀ NGƯỜI TỐT   Mai Tử nắm chặt lấy tay áo người kia, khàn khàn hô: “Trả lừa lại cho ta.”

   Người kia cúi đầu kỳ quái nhìn Mai Tử, chán ghét hất tay áo ra: “Lừa gì, bỏ ta ra!”

   Mai Tử đương nhiên thả, chặt chẽ cầm tay áo , giận dữ : “Đều tại ngươi hại ta cứ tưởng người xấu đến, làm lừa ta chạy mất rồi!” Mai Tử ra ngoài lâu như thế, dù sao cũng biết nhìn người chút. Người này vừa nhìn thấy khuôn mặt còn non nớt, đây phải khuôn mặt của người hung ác a, hơn nữa nàng vừa mất lừa nên rất đau lòng cùng tức giận, vì vậy mới dám làm như thế.

   Người kia nhìn Mai Tử đầy bụi đất, nước mũi nước mắt tùm lum níu lấy mình, ngại bẩn giơ chân lên đá cái: “Cái đồ bẩn thỉu này, là chẳng hiểu gì cả, cút !”

   Mai Tử phòng bị, bị nhấc chân đá trúng hông, eo truyền đến trận đau đớn, cả người té nhào xuống đất. Nhưng Mai Tử bất chấp tất cả, tay vẫn nắm chặt ống tay áo người kia chịu thả ra.

   Cũng vì tay áo người kia rất chắc, hơn nữa trong lúc giơ chân thân thể vốn cũng đứng vững, cứ thế bị Mai Tử kéo, vậy là cả người cũng lảo đảo té xuống đất.

   Mai Tử kịp chuẩn bị ngã xuống đất, hơn nữa eo bị đá đến đau đớn. Vốn rất đau, chợt có vật nặng đè xuống, càng thêm hoạ vô đơn chí, là đau đến muốn sống nữa.

   Nàng dùng sức đánh người kia, kêu khóc : “Ngươi người xấu này, đáng chết!”

   Lúc này người kia thở hổn hển, tay chống lên người Mai Tử muốn đứng dậy, vừa đứng dậy vừa mắng: “Hôm nay đúng là xui xẻo quá mà, hiểu nổi, khí!”

   Tay người kia đúng là có mắt, cứ như thế đứng dậy, tay chạm đúng ngực Mai Tử. Thế là Mai Tử kêu to “A” tiếng, đập cái tay đáng giận của kêu lên: “Ngươi cút , đừng chạm vào ta, đồ bại hoại!”

   Người nọ cả kinh, cúi đầu lạ lùng nhìn nhìn tay của mình, lại nhìn Mai Tử vì nằm vật xuống mặt đất nên bộ ngực bày ra chút, cuối cùng bừng tỉnh: “Ngươi là nữ?”

   Mai Tử hung hăng trừng , hai tay liều mạng đánh.

   Người nọ nhìn hình dáng này của nàng, nhất thời hiểu ra tiểu tử đen thùi lùi hôi hám này ra là nữ nhân, nhất thời giống như bị bỏng nhảy khỏi người Mai Tử, miệng kêu lên: “Sao ngươi sớm!”

   Lúc này Mai Tử vô cùng nản lòng thoái chí, nghĩ đến hôm nay bị mất lừa , còn bị nam nhân khác chiếm tiện nghi, lần này có chết cũng còn mặt mũi gặp Kinh Sơn a. Việc này càng nghĩ càng khó chịu, nước mắt tí tách chảy xuống đất, vừa khóc vừa sụt sùi : “Ta phải làm thế nào đây...”

   Người kia gian nan đứng lên, dùng sức chà chà vào quần áo của mình, giống như muốn lau sạch cái gì đó tay, cuối cùng bất đắc dĩ nhìn người mặt đất nhìn ra đó là nữ nhân, than thở : “Ngươi đứng lên trước có được hay , nếu người khác thấy bộ dạng này của ngươi chẳng ra sao cả!”

   Mai Tử suy nghĩ chút thấy cũng đúng, mình nằm mặt đất thế này chẳng ra làm sao, thế là quẹt nước mắt đứng lên. Lúc đứng lên tay còn sờ sờ túi bạc trắng áp sát trong lòng, xác định bạc trắng vẫn còn.

   Người kia dựa theo ánh trăng quan sát Mai Tử phen, chỉ thấy đầu tóc nàng rối bù, mặt dơ bẩn, áo tồi tàn, mang theo cái mũ rách biết lấy ở đâu ra, bộ dạng này chính là bộ dạng của ăn mày a, thế là đau đầu hỏi: “Rốt cuộc ngươi là người gì a, nữ nhân sao lại đơn độc ở đây mình? Còn biến thành bộ dạng giống quỷ thế này?”

   Mai Tử xoa xoa nước mắt, hừ hừ : “Liên quan gì đến ngươi, ngươi trả lừa cho ta!”

   Người kia gãi gãi đầu: “Ta thấy cũng chưa thấy qua lừa của ngươi, chuyện này liên quan gì đến ta!”

   Sau đó Mai Tử từ từ tỉnh táo lại, nàng biết mình kéo người ta lại đòi lừa vô lý. Lừa bị kinh hách tuy có thể có quan hệ với người này, nhưng nàng cũng thể đổ hết lên đầu người ta.

   Nàng nghĩ thông suốt, mất nhuệ khí cúi đầu ngồi xổm xuống, lần nữa nhặt bọc quần áo mình làm rơi mặt đất lên, xoay đầu hướng bìa rừng bên ngoài mà . Bạc trắng còn đây, lừa tuy chạy mất, nhưng nàng còn có đôi chân, dù sao đây cách kinh thành cũng cỡ bảy tám ngày, dựa vào đôi chân của nàng, luôn có thể tới.

   Người kia thấy Mai Tử mang bọc quần áo lên muốn , ngược lại lại kéo lấy nàng : “Ngươi khoan , ngươi phải ràng.”

   Mai Tử rất từ từ liếc cái, vui : “ ràng cái gì? ràng lừa của ta bị ngươi dọa chạy mất sao?”

   Người kia bị nàng ngẹn lời, từ từ : “Này, ta chưa bao giờ thiếu người khác cái gì! Nếu ta làm lừa của ngươi bị kinh hách chạy mất ta đền cho ngươi con khác là được!”

   Mai Tử “Hừ” tiếng: “Mới thế nào, dù sao cũng phải là lừa của ta, ta chỉ muốn lừa của ta thôi.”

   Lần này người kia xụ mặt xuống, giọng điệu vui: “Trong rừng đen thùi lùi như vậy, ta biết lừa của ngươi chạy đâu mà tìm!”

   Mai Tử bất đắc dĩ : “Cho nên ta mới cần ngươi đền nữa, tự ta bộ cũng được, ngươi cần đền ta.” Vừa vừa muốn xoay người ra ngoài.

   Người kia vội vàng kéo ống tay áo Mai Tử, hỏi: “Ta , ta chưa bao giờ thiếu người khác cái gì. Hôm nay mặc dù thể giúp ngươi tìm lại lừa, nhưng những thứ khác cũng có thể giúp ngươi chút. Xem ra ngươi muốn đâu đó, có cần ta giúp ngươi cái gì .”

   Mai Tử quay đầu, lấy ánh trăng quan sát thần sắc của , thấy khuôn mặt non nớt thanh tú ngược lại đầy vẻ thành thực, thở dài : “Ta thấy ngươi cũng phải người xấu. Ngươi phải người xấu, đương nhiên ta thể biết đạo lý mà bắt đền ngươi như vậy được. Bây giờ ta muốn lên kinh nghĩ cách gặp hoàng thượng, ngươi có cách nào giúp ta đâu.”

   Người kia nghe lời này, con ngươi thiếu chút rơi xuống đất, quan sát Mai Tử lần nữa: “Gặp hoàng thượng? Ngươi?”

   Mai Tử gật đầu : “Đúng vậy, ta muốn lên kinh gặp hoàng thượng.”

   Người kia vỗ vỗ trán, lắc đầu : “Ngươi gặp hoàng thượng làm gì?”

   Mai Tử nghiêm túc giải thích: “ ra ta cũng nhất định phải gặp hoàng thượng, ta chỉ muốn tìm Hoàng thượng đế hỏi về người, tên là Lỗ Cảnh An.”

   Mắt người kia lại trợn lớn hơn vài phần, cà lăm hỏi: “Ngươi...ngươi tìm làm cái gì? Ngươi là cái gì của ?”

   Mai Tử tìm Lỗ Cảnh An dĩ nhiên là muốn hỏi tung tích nam nhân nhà mình, nhưng lời vừa ra đến miệng, chợt nhớ trang phục mình mặc, vẫn nên trắng ra tốt hơn, thế là mơ hồ : “Ta phải là gì của cả, ta chỉ gặp qua lần. Hôm nay tìm là muốn hỏi thăm chuyện.”

   Người kia tiêu hóa lời của Mai Tử phen, cuối cùng hiểu: “Ngươi tìm Lỗ Cảnh An để hỏi thăm chuyện gì đó, cho nên mới lên kinh để tìm Hoàng thượng, bởi vì ngươi cảm thấy gặp Hoàng thượng là có thể tìm được Lỗ Cảnh An?”

   Mai Tử gật đầu bổ sung: “Đúng vậy. ra ta cũng cần thiết phải tìm Hoàng thượng, nhưng chỉ cần đến kinh thành, chỗ đó chính là địa bàn của hoàng thượng, nên tìm Lỗ Cảnh An khó. Ta biết Lỗ Cảnh An có quen biết với hoàng thượng.”

   Người kia suy nghĩ phen, chợt cười, vỗ bắp đùi : “Ai u, ngươi cũng là đần, may mắn ngươi gặp được ta, nếu lần này uổng công chuyến rồi!”

   Mai Tử thấy như thế, vội vàng hỏi: “Ý ngươi là gì? Chẳng lẽ ngươi biết Lỗ Cảnh An ở đâu?”

   Người kia thần bí : “Mặc dù quen biết lắm, nhưng đại khái là biết. là đương kim cánh trái Đại tướng quân, bây giờ mang quân đóng ở Vân Châu, ngươi mạo hiểm chạy đến kinh thành, chắc chắn tốn công vô ích!”

   Mai Tử nghe lời này, hai mắt tỏa sáng: “Bây giờ ở kinh thành? Nếu ngươi biết Lỗ Cảnh An, vậy ngươi có biết ——” Mai Tử nuốt nước miếng, khẩn trương hỏi: “Ngươi biết người tên là Tiêu Kinh Sơn ?”

   Người kia nhìn Mai Tử, gật đầu : “Đương nhiên biết, Tiêu Kinh Sơn cũng ở Vân Châu.”

   Mai Tử nghe vậy kích động chịu nổi, tiến lên nắm tay áo người kia, lớn tiếng : “Vân Châu ở đâu?”

   Người kia cúi đầu cẩn thận nhìn tay áo bị Mai Tử nắm: “Này, Tiêu Kinh Sơn là gì của ngươi, vì sao ngươi lại kích động như vậy?”

   Mai Tử biết mình luống cuống, vội vàng bỏ ống tay áo ra, nhìn áy náy cười : “Ngươi mau cho biết ta a, Vân Châu ở đâu?”

   Người kia lúc này nhìn ánh mắt Mai Tử mà suy tư, nhưng vẫn sờ cằm : “Vừa hay ta muốn Vân Châu, nếu ngươi muốn , ta có thể dẫn ngươi theo đến đó.”

   Mai Tử nghe vậy đương nhiên cực kỳ vui vẻ: “ là tốt quá, vậy ta cùng với ngươi! Lúc nào ngươi lên đường, bây giờ sao?”

   Người kia vui liếc Mai Tử cái: “Bây giờ? Thôi , bị ngươi quấy nãy giờ, tung tích ta hoàn toàn bị bại lộ rồi, trước tiên ta tránh ở đây chút rồi sau!”

   Dù sao bây giờ trời còn chưa sáng, Mai Tử dứt khoát ngồi cùng người kia dưới gốc cây chờ trời sáng. Hai người câu có câu chuyện với nhau, lúc này Mai Tử mới biết người này họ Triệu, cùng tuổi với Mai Tử.

   rất ràng: “Nhủ danh của ta là A Mang, ngươi cứ gọi ta như vậy là được.”

   A Mang quả nhiên cùng tuổi với Mai Tử, hai người chuyện hồi, lúc này mới phát thế nhưng lại sinh cùng tháng nữa, thế là cảm thấy thân thiết hơn vài phần.

   A Mang là người rất có chủ kiến, đầu tiên là chán ghét phê bình quần áo Mai Tử phen, sau đó lại phê bình Mai Tử dơ bẩn, nhìn lại ngu mà ngây ngô. Mai Tử xem xét quần áo người , biết đó đều là vải tốt, thế là đối với phê bình của chỉ nghe thôi chứ cũng để ý.

   Hai người vẫn ngồi ở đó chờ đến sáng, lúc này mới đứng dậy bắt đầu ra ngoài. Lúc qua trấn tiếp theo, A Mang mua hai con ngựa, mình lấy con lớn còn cho Mai Tử con lùn chút. Con ngựa của Mai Tử mặc dù thấp chút, nhưng đối với Mai Tử mà vẫn rất cao, Mai Tử lên được, chỉ có thể hì hục bò lên. A Mang ngứa mắt, lại đỡ nàng, vừa đỡ vừa chán ghét : “Ngươi là bẩn chết được!”

   Đỡ Mai Tử xong rồi, còn móc ra cái khăn chùi chùi tay.

   Mai Tử để ý, con ngựa này có thể coi là ngoan ngoãn, ngồi ở phía cũng thấy mới lạ. Mặc dù Mai Tử nhịn được vẫn nhớ về con lừa nhà mình, nhưng mà xung quanh trống , con lừa chắc là tìm được rồi, chỉ có thể mong nó được người tốt bụng thu dưỡng. Còn nữa, nghĩ đến bây giờ cuối cùng cũng có tin tức xác thực của Tiêu Kinh Sơn, đến Vân Châu là có thể gặp , trong lòng nàng càng thêm vui mừng hưng phấn.

   Mai Tử theo A Mang mấy ngày, phát A Mang này là cổ quái, dọc đường luôn tìm con đường , hơn nữa ban ngày cũng chẳng tìm chỗ trọ, chỉ ở bên ngoài dã túc, làm hại Mai Tử chỉ có thể tranh thủ thời gian qua trấn mà mua cái chăn để đắp.

   Mai Tử oán trách, ai dè A Mang vui trừng nàng cái: “Dáng vẻ ngươi dơ bẩn như vậy, vào thành ở trọ sợ dọa người ta chạy mất à? Người khác còn cho chúng ta là thổ phỉ đấy!”

   Mai Tử rụt rụt cổ, nàng cảm thấy A Mang chẳng có đạo lý gì cả, bởi vì trước kia nàng mang dáng vẻ này trọ cho tới bây giờ chưa dọa ai chạy mất. Nhưng Mai Tử cũng dám phản bác, nàng nhận ra A Mang mặc dù hung dữ, nhưng lại là người tốt, người tốt như vậy cố ý giấu giếm cái gì đó, nhất định có lý do của mình.
   hoài thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 49: CUỘC SỐNG CÓ TIÊU ĐẠI THÚC   Tuy Mai Tử rời khỏi núi lớn chịu ít cực khổ, nhưng ít nhất nàng còn có thể tự làm chủ, muốn ăn ăn muốn uống uống..., đến tối dĩ nhiên còn có thể tìm phòng trọ để nghỉ ngơi. Nhưng bây giờ lại thể làm chủ rồi, A Mang này, gấp rút lên đường là kỳ quái, hoặc liều mạng chạy về phía trước, hoặc nghỉ ngơi cả ngày trong rừng chịu .

   Mai Tử thể nghĩ được chuyện gì xảy ra, hỏi lại chỉ nhận được ánh mắt xem thường, thế là chỉ có thể đem nghi vấn nuốt vào trong bụng, ngoan ngoãn theo sát thiếu niên A Mang này, sau đó gấp rút lên đường. Trong lúc gấp rút lên đường, thỉnh thoảng Mai Tử phát có mấy bóng người lén lút theo sau, thế là nàng cẩn thận với A Mang, ai dè A Mang để ý chút nào : “Ngươi để ý nhiều như vậy làm gì?”

   Mai Tử bị quát, chỉ có thể sờ sờ cái mũi.

   Đêm nay, hai người đến huyện kế thành Vân Châu, chỉ cần ngày nữa là đến Vân Châu rồi. Mai Tử rất hưng phấn, thúc giục A Mang có thể nhanh chút hay . A Mang thong thả ung dung nhìn Mai Tử cái: “Muốn ngươi .”

   Mai Tử nhất thời tức giận: “Ta biết đường.” Đường đến Vân Châu rất vắng vẻ hoang lương, muốn tìm người hỏi đường chút cũng có.

   A Mang đắc ý : “ vậy ngươi giục cái gì mà giục.”

   Mai Tử chà chà cái miệng nhắn, chỉ có thể dắt dây cương theo sau A Mang tìm chỗ nghỉ ngơi.

   A Mang lấy rượu và chân gà hôm qua mua ở trấn còn dư trong bọc hành lý ra, ngồi ổn định rồi bắt đầu ăn. Mai Tử lật lật lại bọc quần áo của mình, phát chỉ còn lại hai cái bánh bao, thế là lấy nước lạnh bắt đầu gặm.

   A Mang ăn ngon lành, chợt thấy Mai Tử gặm bánh bao, liền chìa ra trước mặt nàng, bộ mặt giống như bố thí : “Cho ngươi ít này.”

   Mai Tử cúi đầu liếc nhìn cái đùi gà đưa tới, lắc lắc đầu : “ sao, ta ăn cái này được rồi, ngươi chỉ còn lại cái đùi gà, nên giữ cho mình ăn .”

   A Mang thấy nàng cảm kích, bĩu môi khinh thường : “Quả nhiên là đồ nhà quê.”

   Mai Tử nhìn cười, gật đầu : “Ngươi sai, ta chính xác là từ nông thôn đến, hơn nữa là từ núi xuống.”

   A Mang nhất thời nên lời, bất đắc dĩ trừng mắt nhìn Mai Tử cái, ngữa cổ uống hớp rượu lớn.

   Mai Tử ăn xong hai cái bánh bao, cảm thấy còn chưa no lắm, nhưng bây giờ cũng còn gì để ăn, chỉ có thể chờ ngày mai vào trấn mua gì đó lấp bụng thôi.

   Hai người ăn cơm xong, Mai Tử lại xung quanh hái cỏ cho ngựa, mà A Mang gác chân lên ngồi bên nhìn Mai Tử làm việc. Mai Tử biết luôn luôn giữ bộ dạng thiếu gia, nghĩ đến con ngựa mình cưỡi là mua, đương nhiên nàng gì thêm, khéo léo phục vụ ngựa ăn cỏ uống nước.

   Làm xong việc này, xung quanh tối mù, Mai Tử lấy quần áo của mình ra trải lên thảm cỏ, từ bọc quần áo lấy ra cái chăn mới mua trước đó vài ngày, cả người cuộn thành đống dựa vào gốc cây bắt đầu ngủ.

   A Mang áo đơn mỏng, nhưng dường như sợ lạnh, tùy tiện dựa vào gốc cây nhắm mắt lại.

   Mai Tử quen với việc A Mang ngủ như thế, lúc đầu còn kỳ lạ nhưng nhìn hoài cũng quen. ra mấy ngày nay, A Mang mặc dù chuyện rất khó nghe, tính tình lại có chút cổ quái, nhưng dầu gì đối với nàng cũng sai, vì vậy bây giờ có người này bên cạnh Mai Tử hiểu vì sao lại cảm giác có thêm vài phần an toàn.

   Mai Tử rất nhanh ngủ say. rất lâu rồi Mai Tử nằm mơ, có lẽ là quá mệt mỏi nên tối nay nàng mới nằm mơ. Trong mơ có mùi thịt nướng phiêu đãng trong trung, nàng vội vã theo mùi thơm, kết quả thấy Tiêu Kinh Sơn trong tay cầm con thỏ nướng hướng về phía nàng. Nàng vội vã chạy qua, nhào vào lòng Tiêu Kinh Sơn, vui vẻ kêu lên: “Ta đói muốn chết rồi, chàng nhanh nhanh cho ta ăn .”

   Tiêu Kinh Sơn quan tâm xé thịt thỏ, từng miếng từng miếng đút nàng ăn. Nhưng miệng Mai Tử biết bị cái gì mà mở ra, nàng cố gắng mở mở, nhưng mà ăn được gì cả.

   Nước mắt nàng gấp đến độ chảy xuống, ôm lấy lồng ngực Tiêu Kinh Sơn : “Ta muốn ăn thỏ nướng, ta muốn ăn!”

   Tiêu Kinh Sơn câu cũng , lạnh nhạt nhìn nàng cái rồi nâng chân muốn rời khỏi.

   Mai Tử cả kinh sợ hãi kêu to: “Chàng mau trở lại, mau trở lại.”

   Nhưng bóng dáng Tiêu Kinh Sơn mờ dần mờ dần, rất nhanh biến mất giữa rừng.

   Mai Tử kích động bật ngồi dậy, nắm lấy cái chăn trong tay, lúc này nàng mới biết mình nằm mơ. A Mang bên cạnh sớm bị đánh thức, bất mãn lầm bầm : “Khuya khoắt, ngươi gọi cái gì vậy?”

   Mai Tử lâu mới ổn định được tinh thần, nghĩ đến Tiêu Kinh Sơn và thỏ nướng trong mơ, chợt cảm thấy mình giống như ngửi được trận mùi thịt nướng. Nàng cho là mình còn nằm mơ, dùng sức lắc lắc đầu, ai dè mùi thịt nướng vẫn còn ở đây, hơn nữa càng ngày càng nồng.

   Sau đó A Mang cũng ngửi thấy, nhăn mày : “Là ai nữa vậy?”

   Mai Tử vốn chưa ăn no, bây giờ ngửi thấy mùi thỏ nướng càng cảm thấy bụng bắt đầu rột rột kêu, đứng dậy : “Ta ngủ được, bằng xem thử mùi này từ đâu đến ?”

   A Mang động đậy : “Ngươi muốn cứ , chọc phải chuyện phiền phức đừng trách ta nhắc ngươi.”

   Mai Tử nhìn rừng rậm tối tăm xung quanh một cái, xoa xoa miệng, gặm góc chăn của mình lên tiếng. A Mang với nàng, mình nàng đâu dám ra ngoài xem a.

   A Mang quay đầu qua liếc dáng vẻ đáng thương của nàng, sau đó nhắm mắt lại ngủ, nhưng ngủ hồi, chợt mở hé mắt rồi đứng lên, khó chịu : “ chịu nổi ngươi! thôi, xem chút.”

   Mai Tử nghe lời này mắt phát sáng, ngay lập tức nhảy lên.

   Hai người xuyên qua bụi cỏ cùng lá vàng, mùi thơm càng lúc càng nồng, dần dần thấy được ánh lửa, thuận theo ánh lửa qua, thấy trong rừng có khoảng đất trống. khoảng đất trống có nam tử áo trắng trong tay cầm lấy cành cây khô, cành cây có xiên con thỏ.

   Lúc này thịt thỏ được nướng đến phát giòn, có vài giọt dầu ra từ thịt thỏ, rơi xuống làm ngọn lửa rừng rực cháy lên, phát ra thanh tí tách.

   Mai Tử cảm thấy nam tử áo trắng kia nhìn quen mắt, đợi đến lúc quan sát kỹ mới bừng tỉnh nhớ ra : “Ta gặp qua huynh, huynh từng mua thịt heo rừng nhà ta.”

   Nam tử áo trắng vẫn cúi đầu chăm chú nướng thịt, dường như để ý tới Mai Tử và A Mang đến gần, lúc này nghe Mai Tử thế, ngẩng đầu lên nhìn Mai Tử ôn nhu cười tiếng: “Trí nhớ của nương tệ, chúng ta từng gặp nhau.”

   A Mang bên cạnh lạ lùng nhìn nam tử áo trắng chút, lại nhìn Mai Tử chế nhạo : “Ngươi quen biết thực nhiều người a.”

   Mai Tử biết luôn móc khóe như vậy nên cũng chẳng để ý gì tới , hỏi nam tử áo trắng: “Sao huynh lại ở đây?”

   Nam tử áo trắng ôn nhu cười, Mai Tử ngồi xuống: “Bây giờ trời lạnh, lại đây sưởi ấm chút .”

   Nam tử áo trắng như thế, Mai Tử nhất thời cảm thấy trời cũng lạnh, thế là ngượng ngùng : “Cám ơn huynh, vậy ta cũng khách khí.” Vừa vừa ngồi xuống cạnh đống lửa.

   Lửa cháy lên rừng rực, Mai Tử đưa tay hơ lửa, rất nhanh cảm thấy cả người ấm áp hơn rất nhiều. Nam tử áo trắng ngẩng đầu cười với A Mang: “Tiểu huynh đệ lại đây cùng nhau sưởi ấm sao?”

   A Mang cứng đờ đánh giá nam tử áo trắng, kiêu căng : “Ta sợ lạnh.”

   Mai Tử thấy thế, ở bên tiếp lời: “ a, chính là làm ra từ đá, xác thực sợ lạnh.”

   A Mang trợn mắt nhìn Mai Tử cái, tìm chỗ sạch xa đống lửa ngồi xuống.

   Mai Tử từng gặp qua người nướng thịt thỏ thơm lừng này nên nhất thời cảm thấy thân thiết hơn nhiều, chuyện cùng nam tử áo trắng vài câu. Nam tử áo trắng chuyện nhiều lắm, nhưng nụ cười rất ôn nhu, hơn nữa lại tuấn lãng, cả người dưới ánh trăng giống như khối bạch ngọc.

   Nam tử áo trắng nướng xong thịt thỏ, cẩn thận xé khối đưa cho Mai Tử. Mai Tử có chút ngượng ngùng nhận lấy, nam tử áo trắng khách khí: “ mình ta ăn hết,để qua ngày mai ăn ngon. Còn nữa ——” ý vị sâu xa nhìn Mai Tử cái: “Theo quy củ quê nhà, ở bên ngoài săn bắn, nếu gặp được người lạ phải chia cho đối phương ít.”

   Mai Tử nghe nam tử áo trắng như thế, chợt nhớ tới lúc đó nam nhân nhà mình cũng từng chia cho người săn trong rừng cái tay gấu, như thế càng thêm cảm thấy thân thiết vô cùng, lập tức cảm ơn rồi cười tiếp lấy.

   Nàng xác thực là đói, mấy ngày nay ăn gió ngủ ngoài đồng cũng được ăn cơm ngon, thịt thỏ này vừa tươi ngon vừa nóng, ăn vào miệng rất thơm, nuốt xuống bụng lại ấm, Mai Tử miệng ăn ngừng.

   A Mang bên thấy vậy, nhíu mày bất mãn : “Người xa lạ cho ngươi cái gì ngươi cũng ăn hết sao? biết trời cao đất rộng!”

   Mai Tử khó chịu nhìn A Mang cái, giọng : “Ngươi có muốn ăn chút ?”

   A Mang khinh thường quay đầu: “Ta đói.”

   Nam tử áo trắng nhìn dáng vẻ kiêu ngạo của thiếu niên A Mang chỉ cười mà . Mai Tử ngượng ngùng nhìn nam tử áo trắng cười hì hì, giải thích : “Có lẽ thực đói.”

   Nam tử áo trắng hiểu ý gật đầu: “Ta hiểu.”

   Mai Tử đỏ mặt, nàng đương nhiên dối, bởi vì vừa rồi nàng ràng thấy cổ họng A Mang chuyển động. Đây...đây là nuốt nước miếng đúng ?

   Mai Tử khỏi thầm đoán, A Mang bên cạnh có phải cũng đói bụng kêu rột rột hay ? Nếu như vậy, mình người ngồi ở đây ăn thịt thỏ nướng có phải là có chút quá đáng hay ?

   Nam tử áo trắng nhàn nhạt cười, liếc nhìn Mai Tử: “Sao vậy, ngon à?”

   Mai Tử vội vàng lắc đầu xua tay: “ có, ăn rất ngon!”

   Nam tử áo trắng gật đầu: “Vậy tốt.”

   Mai Tử lanh lợi nhìn A Mang cái, nghĩ thầm người này là sĩ diện làm khổ cái thân, ta thèm quản ngươi nữa.

   Nam tử áo trắng cũng xé miếng thịt thỏ tự ăn, mặc áo trắng, ăn rất ưu nhã, ưu nhã đến mức Mai Tử đỏ mặt hổ thẹn.

   Mai Tử ăn no, tìm nước rửa tay cái, lúc này mới chạy đến chỗ cũ đem bọc hành lý cùng chăn và quần áo lại đây, ở bên đống lửa tìm chỗ sạch rồi nhìn nam tử áo trắng cười : “Tối nay chúng ta phải nhờ đống lửa này của huynh rồi.”

   Nam tử áo trắng gật đầu cười.

   Mai Tử thấy A Mang bên cạnh còn ngồi ở đó bày ra khuôn mặt bất mãn, vẫy vẫy : “Ngươi cũng mau lại đây ngồi , bên kia lạnh lắm, ngươi sợ bị cảm lạnh sao?”

   A Mang chưa bao giờ đốt lửa, biết vì sao.

   A Mang đen mặt nhìn Mai Tử, vui : “Mà thôi, để ngươi bị người bán , ta thể làm gì khác hơn là lại đây.” Vừa vừa kiêu căng nhìn chằm chằm nam tử áo trắng.

   Mai Tử nhìn A Mang rời khỏi về chỗ cũ rồi nhìn nam áo trắng cười trừ : “Huynh đừng để ý, ra tốt vô cùng, chẳng qua tính tình hơi hỏng chút, mồm miệng hơi độc chút mà thôi.”

   Nam tử áo trắng gật đầu: “Ta hiểu.”

   cúi đầu khều khều đống lửa, sau đó giống như sực nhớ ra cái gì, hỏi: “Ta và nương mặc dù bèo nước gặp nhau, nhưng hai lần gặp coi như cũng có duyên. Hôm nay ta mạo muội hỏi chút, lai lịch A Mang, nương có biết ?”

   Mai Tử thấy nam tử áo trắng hỏi việc này, mờ mịt lắc lắc đầu: “Ta biết, chỉ biết họ Triệu, nhủ danh là A Mang.” Nhưng nàng lập tức cười giải thích: “ ra lai lịch gì đó quan trọng, ta thấy mặc dù độc mồm độc miệng, nhưng đáy lòng hư.”

   Lúc đầu nam tử áo trắng chợt nhíu mày, sau đó nở nụ cười, vừa cười vừa : “ nương vậy cũng đúng”

   Sau đó, A Mang vừa hay dắt lấy hai con ngựa lại đây, thấy nam tử áo trắng cùng Mai Tử đùa, sắc mặt nhất thời khó coi, mang theo chế nhạo : “Các ngươi thân thiết quá ha!”

   Nam tử áo trắng đương nhiên tính toán gì với A Mang, chỉ cười nhìn Mai Tử gật gật đầu, mỗi người chọn chỗ sạch nhắm mắt dưỡng thần.

   Mai Tử ôm chăn của mình tìm gốc cây, cúi xuống đem quần áo cẩn thận trải mặt đất đầy lá khô. A Mang đến bên cạnh nàng, giọng cảnh cáo : “Ngươi đồ ngu ngốc này, đừng có quên ngươi là nữ nhân!”

   hung hăng cảnh cáo như thế, hơi ấm phun đến hai má Mai Tử, xong lời này cũng nhanh chóng tìm chỗ sạch nhắm mắt dưỡng thần.

   Mai Tử hiểu cho nên liếc nhìn A Mang, cẩn thận chui vào chăn được chuẩn bị tốt của mình.

   Cả người cuộn lại, đem chăn phủ lên đầu, bắt đầu mơ hồ ngủ.


   CHƯƠNG 50:NGƯƠI GIỐNG NHƯ HEO VẬY   Ngày hôm sau, ánh mặt trời ấm áp xuyên qua cành cây sum xuê rơi vào khuôn mặt Mai Tử, nàng nghe tiếng chim chóc kêu líu ríu mà tỉnh dậy.

   Nàng nhìn bốn phía, phát bên cạnh là đống củi cháy hết, A Mang tựa vào gốc cây cúi đầu nghĩ cái gì đó, mà nam tử áo trắng thấy bóng người.

   Mai Tử vuốt vuốt mắt để tỉnh táo lại, hàm hồ hỏi: “ đâu rồi?”

   A Mang ngẩng đầu, khuôn mặt vốn non nớt có tia bất mãn, nheo con ngươi hỏi: “Ngươi làm gì mà vừa tỉnh dậy là hỏi ?”

   Mai Tử mở trừng mắt, từ trong chăn chui ra rồi xếp chăn lại, vừa dọn dẹp vừa : “Người ta cho ta ăn, còn cho chúng ta sưởi ấm, đương nhiên ta muốn cám ơn người ta.”

   A Mang có ý gì nữa : “Ngươi vừa bẩn vừa nát, giống như heo vậy, ngủ thẳng muộn thế này mới tỉnh, đương nhiên gặp được người ta rồi!”

   Mai Tử cảm thấy mình ngủ thẳng đến giờ này có chút hơi quá, nhưng nàng lập tức tìm cho mình lý do: “Ở đây ngay cả con gà gáy sáng cũng có...”

   Nàng còn chưa xong, A Mang ngắt lời nàng, chau mày xua tay : “Thôi , ngươi đừng có nhắc đến mấy con gà nhà ngươi! Bây giờ ta có thể nuôi mấy con gà ở nhà, vài con trống vài con mái, mỗi ngày có thể thu trứng gà rồi.”

   Mai Tử le lưỡi cái, biết mình lại trêu chọc vị A Mang này rồi, nhưng nàng tò mò: “Các ngươi nuôi gà ở nhà, vậy bình thường phải có gì đánh thức các ngươi sao?”

   Nàng như thế, lúc sau vẫn nghe thấy A Mang trả lời, quay đầu nhìn lại thấy A Mang kinh ngạc đánh giá mình.

   Nàng ngược lại cả kinh, lúc đầu hiểu, sau đó chợt nhìn thấy tóc của mình rơi bả vai, lập tức hiểu được. ra cái mũ của nàng bị rớt, tóc đen dài đến eo nhu thuận xõa bờ vai.

   Tuy A Mang sớm biết nàng là nữ nhân, nhưng cho tới bây giờ, nàng đều cực kỳ cẩn thận, chưa từng lộ ra sơ hở gì, có lẽ đêm qua ăn no quá mức nên nhất thời nàng quên mất.

   Ý thức thấy ánh mắt A Mang nhìn mình có điểm lạ, mặt nàng đột nhiên đỏ, cuống quít đem tóc kéo lên, dùng mũ che kín lại.

   A Mang cũng luống cuống, xoay mặt lầm bầm : “Thực ngốc, búi tóc cũng xong! Quả nhiên là đồ nhà quê!”

   Khuôn mặt Mai Tử vốn còn phát nóng, chợt nghe như thế, nhất thời tức giận ập đến, vui trừng cái: “Lúc nào rồi còn ngồi đó lầm bầm, chúng ta nhanh chóng lên đường !”

   Bình thường Mai Tử cái gì luôn bị A Mang trào phúng phen, nhưng đây là lần đầu tiên A Mang vậy mà gì, lanh lợi đứng lên chuẩn bị lên đường.

   ngày này, bọn họ tiến vào địa phận của Vân Châu, Mai Tử vui vẻ nhìn cột mốc biên giới của Vân Châu mà cõi lòng đầy mong đợi : “Sắp đến Vân Châu rồi!”

   A Mang ở bên nhìn nàng lạnh lùng, dùng ngữ khí kỳ quái hỏi: “Nhìn ngươi vui vẻ như thế, hiểu nổi.”

   Lúc này trong lòng Mai Tử vui mừng, nàng nghĩ rất nhanh được gặp Tiêu Kinh Sơn nên khỏi vừa kích động vừa bất an, đương nhiên để ý giọng điệu của A Mang.

   A Mang thấy nàng căn bản chú ý tới mình, khuôn mặt thối ra, hung hăng cắn răng lúc, sau đó tư thái chợt bình tĩnh, từ từ hỏi: “Mai Tử, ngươi đến Vân Châu rốt cuộc muốn tìm ai? Là Tiêu Kinh Sơn hay là Lỗ Cảnh An?”

   Lúc này Mai Tử mới chú ý tới thần sắc kỳ quái của bên cạnh, lập tức nghiêng đầu cười đến xán lạn: “Đương nhiên ta muốn tìm Kinh Sơn á!”

   A Mang nghe tiếng “Kinh Sơn” này sắc mặt càng thêm khó coi, nhưng vẫn nén được bình tĩnh hỏi: “ là cái gì của người?”

   Tâm tình Mai Tử tốt, nàng nhìn dáng vẻ thận trọng khó gặp của A Mang khỏi cảm thấy buồn cười, hư đốn : “ là cái gì của ta, liên quan gì đến ngươi!”

   A Mang bị Mai Tử ngẹn lời, lẩm bẩm lúc sau, cuối cùng lấy dũng khí, dùng loại giọng điệu thương lượng hỏi: “Vậy, ngươi tìm được rồi, có tính làm gì nữa ?”

   Mai Tử hiểu nhìn A Mang chút rồi nghiêng đầu suy nghĩ : “Ta cũng biết, ta có tính toán gì, tìm được rồi tính sau. Nhưng mà...” Nàng chau chau mày bắt đầu suy nghĩ.

   A Mang ở bên vội vàng truy vấn: “Nhưng mà cái gì?”

   Mai Tử hư đốn trừng mắt với A Mang, cười : “Nhưng mà có khả năng là, chúng ta trở về nơi thôn quê của chúng ta.”

   A Mang sờ sờ lỗ mũi, có chút đỏ mặt, “Nơi thôn quê”, “Đồ nhà quê”, “ núi”, đây là những câu dùng để cười nhạo Mai Tử.

   Có lẽ là vui quá hóa buồn, lúc bọn họ vừa mới bước vào địa giới của Vân Châu, buổi tối ngày kia xảy ra chuyện làm Mai Tử đấm ngực dậm chân. Hai con ngựa của bọn họ, tất cả đều chạy mất.

   Mai Tử nhìn dây cương vẫn buộc ở cây như cũ, dám tin hỏi: “ phải dây cương còn ở đây sao, sao chúng chạy được?”

   A Mang nhìn Mai Tử, cúi đầu hàm hồ : “Ta cũng biết, ai biết chúng nó chạy đâu.”

   Mai Tử nhặt dây cương đáng thương mặt đất lên, phẫn nộ : “Dây cương này cũng quá dỏm ! Ngay cả con ngựa cũng giữ được!”

   A Mang nghe lời này, giống như được để ý, ngẩng đầu đứng lên, cùng dạng phẫn nộ : “Đúng vậy, dây cương này quá dỏm rồi! Nhất định người bán ngựa cho ta trộm giảm nguyên liệu, đưa cái dây cương dùng được cho ta! được, ta muốn tìm để cho !” Vừa , vừa làm bộ như muốn rời khỏi.

   Mai Tử vội vã kéo , giọng điệu than thở : “Mà thôi, người bán ngựa cách chúng ta cũng xa rồi, bây giờ ngươi quay lại biết phải tốn bao nhiêu ngày đường đâu.” Mắt thấy đến địa phận Vân Châu rồi, sao lại có thể quay trở lại nữa!

   A Mang cẩn thận nhìn sắc mặt Mai Tử chút, cũng cau mày ưu tư thở dài : “Đúng vậy, nhưng phải làm thế nào đây? Ta có bạc để mua hai con ngựa nữa rồi.”

   Mai Tử sờ sờ bạc trắng trong lòng, cả đường bây còn dư hơn phân nửa, nàng liên tục tư lự, cuối cùng vẫn : “Ta có bạc trắng, nhưng bạc trắng biết có đủ để mua ngựa , hơn nữa bạc trắng này...” Nàng ngượng ngùng cúi đầu xuống: “Bạc trắng này vẫn còn phải dùng vào việc khác.”

   Đây là bạc Kinh Sơn để lại cho nàng, nàng muốn giữ lấy, chờ tìm được Kinh Sơn phải dùng để cùng trở về sống qua ngày.

   A Mang quan sát sắc mặt của nàng, giọng : “Làm sao có thể dùng bạc của ngươi. Mà thôi, nếu có ngựa chúng ta dùng chân , dù sao chúng ta cũng tiến vào địa phận Vân Châu rồi.”

   Mai Tử gật gật đầu, hạ quyết tâm : “Được, vậy mình dùng chân bộ !”

   Dùng chân bộ, mình gặp Tiêu Kinh Sơn chậm chút, Mai Tử biết điều này. Nhưng Mai Tử biết là, chậm như thế.

   Nàng với A Mang lâu lâu, Mai Tử giơ đầu ngón tay đếm, được vài ngày rồi mà bọn họ vẫn còn đường . qua đường núi, trấn , thôn lạc, người khói thưa thớt, tới lui, chẳng qua tới được nơi đại quân đóng quân trong truyền thuyết.

   Mai Tử cau mày ưu tư hỏi A Mang: “A Mang, bao giờ chúng ta mới có thể tới?”

   A Mang né tránh ánh mắt Mai Tử, hàm hồ : “Nhanh thôi.”

   Mai Tử xoay đầu nhìn qua, chỉ thấy hai má A Mang có chút đỏ. Nàng cho là A Mang vì mình oán trách mà áy náy nên vội vàng giải thích: “Ta có trách ngươi, ta chỉ cảm thấy chúng ta lâu quá thôi.”

   A Mang gật đầu : “ sao, ta hiểu, ai bảo ngựa của chúng ta lại chạy mất.”

   Kể từ sau khi bọn họ mất ngựa, Mai Tử cảm thấy A Mang đối với mình khá hơn nhiều, giọng điệu hiền hòa, sắc mặt nhu hòa, có lúc còn dùng sắc mặt cẩn thận nhìn mình, này là làm cho Mai Tử hơi hiểu.

   Nhưng người khác đối tốt với Mai Tử phần, Mai Tử đương nhiên hết sức lòng đáp lại. Hơn nữa thời gian còn dài, Mai Tử cảm thấy A Mang này giống tiểu đệ nhà mình, chơi rất vui, vì vậy quan hệ hai người ngược lại hòa hợp rất nhiều, thỉnh thoảng còn cười rộ phen. Ở nơi đường xá tịch mịch này, vừa vừa nháo, đường dần dần phải khó khăn như trước.

   lần A Mang nhìn Mai Tử cười đến đỏ cả mặt, nghiêm túc : “Dáng vẻ ngươi bây giờ so với lần đầu tiên ta nhìn thấy có vẻ đẹp mắt hơn nhiều. Nhưng ta thích nhìn ngươi xõa tóc hơn.”

   Nhất thời mặt Mai Tử phát nóng, cầm cái khăn trong tay muốn đánh : “ lung tung cái gì vậy!”

   A Mang tránh, đứng đó mặc cho Mai Tử đánh qua. Mà Mai Tử cũng nỡ xuống tay, dứt khoát thu tay lại xoay đầu nhìn nữa.

   Bên tai, giọng nhàng khàn khàn của A Mang truyền tới: “Ta nghiêm túc hỏi ngươi, ngươi muốn cả đời ở thôn quê trong núi hay sao?”

   Mai Tử gật đầu, chắc chắn : “Đó là đương nhiên, chỗ đó mới là nhà của ta a.”

   A Mang gì, lo sắp xếp đồ của mình.

   Thôn Bích Thủy, trưởng thôn từ trấn trở về, lấy trong túi da dê ra phong thư, phấn chấn nhìn người dân ngoài cửa thôn : “Các ngươi ai đến nhà nương Mai Tử báo tin cho bà ấy, ta có tin của con rể nhà bà ở đây.”

   Người trong thôn nghe lời này, vui mừng chạy như điên đến nhà mẹ Mai Tử phen hộc cả lưỡi.

   Nương Mai Tử vừa kinh ngạc vừa vui, vội vã chạy đến nhà trưởng thôn cầm lá thư kia muốn xem, nhưng bà biết chữ.

   Cuối cùng cũng tìm được người biết chữ đọc dùm, ra là Tiêu Kinh Sơn viết cho Mai Tử, ba tháng sau có thể trở về.

   Người biết chữ kia nhìn cái tên cuối thư chút, thở dài : “Ai u, nếu thư này gửi đến từ mấy tháng trước là được rồi, sao bây giờ mới đến.”

   Nương Mai Tử nghe vậy, là cảm thán cực kỳ, buồn vui lẫn lộn. Buồn vì nữ nhi của mình trắng đêm lo lắng như thế lâu, bây giờ chạy tìm chồng rồi. Vui vì cuối cùng con rể này có chuyện gì, trong lòng bà cũng bớt lo.

   Mai Tử và A Mang hai người biết bao lâu, cuối cùng có ngày nhìn thấy đằng xa có vô số lều bạc, trong đó còn có người đen kịt. A Mang chỉ chỗ đó : “Chỗ đó chính là quân doanh, bây giờ bọn họ vẫn đóng quân ở đây, hình như đợi lệnh.”

   Mai Tử nhìn chỗ xa, mù mờ ngỡ ngàng nhìn mảnh người đen kịt thấy bóng người này: “Nhiều người như thế, ta làm sao tìm được đây?”

   A Mang trấn an nàng : “Ngươi yên tâm, ta tự có cách. Nhưng ta phải gặp người trước, ngươi chờ ta ngày, được ?”

   Mai Tử mặc dù nóng lòng, nhưng xa nhiều ngày đường như thế đều chịu được, đợi thêm ngày cũng phải chuyện khó, gật đầu : “Được.”

   A Mang dẫn Mai Tử đến khách sạn ở lân cận, mướn cho Mai Tử phòng hảo hạng để nàng ở đây đêm. Trước lúc A Mang còn giữ lấy khung cửa nghiêm túc với Mai Tử: “Bây giờ ta có chuyện phải làm, ngươi chịu khó ở đây chờ ta ngày, ngày sau ta trở về mang ngươi gặp Tiêu Kinh Sơn.”

   Mai Tử dùng sức gật đầu: “Được, vậy ngươi nhanh về nhanh.”

   Mai Tử nhìn bóng lưng A Mang rời khỏi, nàng chợt cảm thấy trong lòng có chút khổ sở. Nàng nghĩ đến lúc Tiêu Kinh Sơn rời khỏi nhà hơn năm trước, nàng chưa từng thấy qua bóng lưng của như thế nào.

   Nhưng nàng rất nhanh nghĩ đến mình gặp được ngay lập tức, trong lòng vừa mong đợi vừa thấp thỏm, nghĩ đến đường biết dáng vẻ của mình dơ dáy đến mức nào? Thế là vội vã gọi tiểu nhị, mang nước nóng đến cho nàng tắm rửa kỹ càng chút.

   Bây giờ Mai Tử biết phòng thượng đẳng trong khách sạn chẳng những có nước ngâm chân, còn có thể phân phó mang nước tắm đến.

   Mai Tử tắm nước nóng xong, hơi sửa sang lại búi tóc, mặc vào quần áo của mình ngày xưa ở sơn thôn, nhìn bóng hình đối diện trong gương rồi hài lòng gật đầu chút. Cuối cùng nàng cũng là Mai Tử vừa sạch vừa bóng loáng rồi.

   Làm xong việc này Mai Tử cũng còn chuyện gì để làm, thế là bắt đầu khô khan buồn chán chờ đợi. Đợi lúc sau, cuối cùng trời cũng tối, Mai Tử tiểu nhị mang chút thức ăn tới, tùy tiện ăn xong lên giường ngủ sớm chút.

   Lâu nay đều ăn gió ngủ ngoài đồng, khó được bữa cơm nóng mềm dẻo như vậy, hơn nữa nghĩ đến ngày mai có thể được gặp Tiêu Kinh Sơn, Mai Tử trong lúc ngủ mơ cũng cười.

   ngủ say sưa chợt bên ngoài có trận tiếng vang làm Mai Tử từ trong mơ sợ hãi tỉnh dậy. Bây giờ nàng có thói quen nửa đêm bị quấy sợ hãi tỉnh dậy rồi. Nàng ôm chăn cẩn thận nhìn đám người và ánh lửa di động ngoài cửa sổ, hiểu nghĩ, lần này là cái gì?

   Rất nhanh mặc quần áo vào, đẩy cửa nhìn cái thấy bên ngoài toàn là đuốc và người. Mai Tử mặc dù ra ngoài tiếp thu được ít kiến thức, nhưng nhiều người cầm đuốc như thế nàng chưa thấy qua bao giờ. So sánh với lúc bọn cướp tới phá thôn Bích Thủy của bọn họ đó chính là Tiểu Vu* thấy Đại Vu a.

   (*Vu: Phù thủy)

   Mai Tử mới vừa ra khỏi cửa nghe thấy có ít người mặc đồ quan binh lại đây, cao giọng hô: “Ở hết trong phòng, kiểm tra từng phòng!”
   hoài thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :