1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tiểu Nương Tử Nhà Thợ Săn - Nữ Vương Không Ở Nhà (89c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 51: GẶP TIÊU KINH SƠN   Mai Tử bị người kia cao giọng quát như vậy thực sửng sốt, lập tức thấy phòng khách bên cạnh đều bị mở, có quan binh lần lượt kiểm tra. Mặc dù hiểu lắm nhưng nàng biết lúc này thể loạn động.

   Sau đó, người hình như là người cầm đầu mang theo hai binh lính cầm đuốc đến bên cạnh Mai Tử. đánh giá thần sắc bất an trong mắt Mai Tử cái, sau đó cao giọng hỏi: “Ngươi là ai, đến Vân Châu để làm gì?”

   Giọng rất lớn, vang lên bên tai Mai Tử chấn động làm cho lỗ tai nàng cơ hồ bị thương. Mai Tử cẩn thận đỡ lấy khung cửa, ngoan thuận đáp: “Ta từ huyện Thanh Sơn tới đây, đến Vân Châu tìm người.”

   Đầu lĩnh nhìn dáng vẻ Mai Tử là người nông thôn hiểu nhiều chuyện, nghĩ có gì quan trọng, thế là giọng cũng nghiêm khắc giống trước nữa, hơi dịu chút hỏi: “ tên của ngươi.”

   Mai Tử dám chậm trễ, nghiêm túc đáp: “Ta họ Tô, người trong thôn gọi ta là Mai Tử.” Nàng suy nghĩ chút lại vội vã bổ sung: “Mai Tử là nhũ danh, ta có đại danh.”

   Nàng đến đây, đầu lĩnh khỏi cười cười, đúng là nghĩ vị tiểu nương tử nông thôn này cũng thú vị. Mà người cầm đuốc hai bên cũng nhịn được cười ra tiếng, bọn họ cũng xuất thân từ nông thôn, đừng tên là Mai Tử, chính là Cẩu, Đản, A Ngưu, vân vân đều có, vì vậy nhìn tiểu Mai Tử cũng cảm thấy rất thân thiết.

   Đầu lĩnh thấy người bên cạnh cười, vội vàng thu lại ý cười, nghiêm túc nhìn người bên cạnh cái, thế là người bên cạnh cũng chỉ có thể vội vã ngừng cười.

   Đầu lĩnh “Khụ” tiếng, sau đó thẩm vấn Mai Tử: “Vậy trong nhà ngươi có những ai, đến Vân Châu này muốn tìm người nào?”

   Mai Tử nghe đầu lĩnh hỏi thế nhất nhất ra tình huống trong nhà mình: “Cha ta mất sớm, trong nhà chỉ có mẹ, muội muội Chu Đào gả ra ngoài cùng đệ đệ A Thu 11 tuổi. Phu quân ta từ năm trước ra ngoài tòng quân, đến xuân năm nay cũng có tin tức gì, cho nên ta ra ngoài tìm . Ta đường nghe ngóng được tin đến Vân Châu này nên mới chạy lại đây.”

   Đầu lĩnh gật gật đầu: “Nếu phu quân ngươi cũng ở Vân Châu, hơn nữa cũng tòng quân ngươi cứ xem thử, có lẽ chúng ta có quen biết. Nếu được còn có thể truyền tin cho ngươi.”

   Mai Tử nghe lời này, mắt lộ ra kinh hỉ, tuy A Mang mang nàng gặp Tiêu Kinh Sơn, nhưng mà rốt cuộc vẫn phải chờ tới ngày mai. Bây giờ vị đầu lĩnh này mà nguyện ý truyền tin giúp mình, việc này thể tốt hơn rồi.

   Lập tức nàng cười nhìn đầu lĩnh : “Đầu lĩnh đại ca, ngươi tốt! Phu quân ta họ Tiêu tên Kinh Sơn, nếu đầu lĩnh đại ca có quen biết, làm phiền giúp ta truyền cái tin a.”

   Lúc đầu sắc mặt đầu lĩnh còn ôn hòa, nhưng khi nghe Mai Tử ra cái tên Tiêu Kinh Sơn mặt biến sắc, mắt lộ ra vẻ kinh dị, nghiêm túc đánh giá Mai Tử từ xuống dưới. Hai người cầm đuốc bên cạnh cũng hai mặt nhìn nhau, lắm chuyện gì xảy ra.

   Mai Tử thấy vẻ mặt người này quỷ dị, khỏi nghiêng đầu trách: “Vị đại ca này, có vấn đề gì sao?”

   Giọng điệu đầu lĩnh chợt trở nên nghiêm khắc lần nữa, trong mắt tràn đầy vẻ phòng bị, trầm giọng hỏi: “Vị tiểu nương tử này, ngươi lại lần nữa , phu quân ngươi là ai? Tên gì?”

   Mai Tử hiểu đây là thế nào, nhưng mà vẫn nghiêm túc đáp: “Phu quân ta họ Tiêu, tên Kinh Sơn.”

   Đầu lĩnh cười lạnh: “Đúng là nhảm nhí, chúng ta chưa từng nghe Tiêu tướng quân lấy vợ. Ngươi này thôn phụ cũng thú vị, thế nhưng biết tên húy của Tiêu Đại tướng quân, lại cố ra vẻ giả ngốc, ngươi có mục đích gì.”

   Người cầm đuốc bên tiến lên, giọng nhắc nhở: “Vị Tiểu nương tử này có khi là gian tế a, Tiêu Đại tướng quân của chúng ta đừng là chưa lấy vợ, cứ coi như lấy, cũng có cưới thôn phụ như vậy.”

   Ánh mắt đầu lĩnh đầy hoài nghi nhìn chằm chằm Mai Tử, lại thấy đôi mắt to trong trẻo của Mai Tử nhìn lại mình, còn uất ức biện giải: “Phu quân của ta xác thực tên là Tiêu Kinh Sơn, ta chính là nương tử của , ta lừa các ngươi.”

   Đầu lĩnh “Hắc hắc” cười lạnh: “Vị tiểu nương tử này, mọi việc đều phải có chứng cứ, ngươi có chứng cứ gì để chứng tỏ nương tử của Tiêu Đại tướng quân chúng ta là ngươi? Hay chỉ là người trùng hợp, phu quân của ngươi căn bản chỉ trùng tên với Đại tướng của chúng ta mà thôi?”

   Mai Tử nghe cái gì mà Tiêu Đại tướng quân có chút mơ hồ, lại nghe cái gì mà chứng cứ, càng thêm hiểu: “Ta phu quân nhà ta là Đại tướng quân a, tên của chỉ là Tiêu Kinh Sơn.”

   Nàng nhớ đến trước kia nam nhân nhà mình cùng người tên là Lỗ Cảnh An có nhắc tới Hoàng thượng, trong lòng cũng khó tránh bắt đầu hiểu lầm. Chẳng lẽ nam nhân cả ngày mặc quần áo vải thô nhà mình là Đại tướng quân trong miệng bọn họ? Nếu như phải, vậy làm thế nào mà A Mang vừa nghe đến tên húy của Kinh Sơn là biết nhất định ở Vân Châu này?

   Mai Tử nghĩ thông suốt, giải thích : “Có lẽ phu quân của ta thực là Đại tướng quân của các ngươi, cái này ta lắm.”

   Đầu lĩnh càng thêm nghi, nhún vai nhăn lông mày thô đen hỏi: “Ngươi ngay cả phu quân của mình là ai cũng biết, đây phải giả ngu giả dại là cái gì?”

   Người cầm đuốc còn lại cũng tiến lên bồi vào: “Đúng vậy a, cả cái chứng cứ cũng có mà cứ khẳng định mình là nương tử của Tiêu Đại tướng quân chúng ta, ngươi thể nghi ngờ. Thôi phó tướng, ta thấy vị tiểu nương tử này rất khả nghi, phải làm thế nào đây?”

   Mai Tử nghe thấy người này lên tiếng nghi vấn, lập tức nóng nảy, nghiêm túc biện giải: “Ta rồi, ta đâu có ta nhất định là nương tử của Tiêu Đại tướng quân các ngươi, ta chỉ phu quân của ta tên là Tiêu Kinh Sơn, ta có lừa các ngươi.” Nàng liều mạng suy nghĩ chút, cuối cùng : “Muốn có chứng cứ, ta cũng có, nhưng mà trước ngực phu quân nhà ta có vết sẹo, vừa thô vừa dài, chẳng lẽ tướng quân nhà các ngươi cũng có sao?”

   Thần sắc đầu lĩnh vốn nhìn Mai Tử nghi ngờ, bây giờ lại nghe nàng đến vết sẹo, sắc mặt càng sinh nghi hơn. Người cầm đuốc bên cạnh hiển nhiên tình huống cho lắm, kề vào lỗ tai giọng hỏi: “Phó tướng, trước ngực Tiêu Đại tướng quân chúng ta vết sẹo sao?”

   Đầu lĩnh còn chưa kịp gì, vài quan binh ở phụ cận kiểm tra phòng khác xong hướng bên này tới, lúc nghe lời này khỏi cười to lên. Bọn họ tới đánh giá người trước mắt này mặc dù bị tra hỏi nhưng cũng là tiểu nương tử yểu điệu, trong mắt mang theo ý vị thâm sâu cười : “Vị tiểu nương tử này thú vị, trước ngực nam nhân có cái gì cũng biết a.”

   Thôi phó tướng nghe lời này, sắc mặt bắt đầu khó coi, hung hăng trợn mắt nhìn người lên tiếng đùa bỡn, cao giọng hạ lệnh: “Trước tiên đem nàng về !”

   Mai Tử nghe lời này, nhất thời bị dọa hoảng hồn, hét lớn: “Ta là phụ nữ đàng hoàng a, lại làm chuyện xấu, chỉ đến đây để tìm phu quân của ta thôi mà, các ngươi dựa vào cái gì mà bắt ta?”

   Vị Thôi phó tướng kia liếc Mai Tử cái, mặt biểu tình giải thích : “Vị tiểu nương tử này, chúng ta hoài nghi ngươi là gian tế của đảng phản bội phái đến.”

   Bây giờ Mai Tử mới biết, lúc trước nửa đêm mình bị kinh hách căn bản tính là cái gì. Cứ như thế, nửa đêm nàng bị nháo tỉnh rồi bị mang đến quân doanh, bị những ánh mắt hoài nghi cùng cười nhạo bao quanh, xuyên qua doanh trại nhìn thấy điểm cuối, cuối cùng bị giam vào chỗ có cửa làm bằng sắt. Mai Tử đường tới vừa uất ức vừa khó chịu, vài lần muốn hướng vị Thôi phó tướng gì gì đó hỏi chút cái bọc hành lý của mình có còn ở khách sạn , làm sao mới lấy được? Nhưng khi nhìn sắc mặt người kia, nàng dám mở miệng, may là còn dư lại hơn bốn mươi lượng bạc nén vẫn mang theo bên người.

   Người cầm đuốc lúc nãy hướng Thôi phó tướng : “Giam nàng ta ở đây sao?”

   Thôi phó tướng trầm ngâm : “Vẫn cần giam ở đây, trước tiên đem nàng đến doanh trướng bỏ trống, tìm người trông coi nàng.”

   Sắc mặt người cầm đuốc khó xử: “Này được tốt lắm?”

   Thôi phó tướng cho cự tuyệt: “Cứ làm như thế , nếu có doanh trướng bỏ trống cứ dọn dẹp tạm phòng.”

   Người cầm đuốc gật gật đầu: “Được, ta hiểu.”

   Thôi phó tướng lại đè thấp giọng phân phó tiểu binh cầm đuốc kia: “Mang cho nàng chút thức ăn, đưa chăn bông đến, đừng uất ức nàng, nếu lỡ như ——”

   Trong lòng Thôi phó tướng nghi ngờ, nhưng bây giờ thân phận của tiểu nương tử này chưa , mà tướng quân của mình vừa đúng lúc có chuyện nên tối nay ở trong đại doanh nên chỉ có thể làm như thế.

   Người cầm đuốc nghe giọng điệu của Thôi phó tướng đương nhiên hiểu ý của , vội vàng gật đầu đồng ý.

   Mai Tử ở bên nghe hiểu mình bị nhốt ở chỗ phòng giam có cửa sắt kia, trong tâm tạm thời thở ra hơi, lập tức cấp tốc biện giải: “Ngươi có phải biết ta phải là cái gì gian tế đó rồi hay ? Nếu biết ta phải gian tế, vậy có thể để ta trở về lấy bọc hành lý của mình được ? Bọc hành lý của ta có mấy trăm đồng tiền và vài bộ quần áo để thay a, còn có bánh bao mua ngày hôm trước.”

   Người cầm đuốc nghe Mai Tử , dở khóc dở cười nhìn Thôi phó tướng của mình.

   Vị Thôi phó tướng kia đường tới vẫn nghe Mai Tử lao thao biện giải, bây giờ nghe cái gì mà mấy trăm đồng tiền và vài bộ quần áo, còn có cái gì bánh bao nữa, mặt đen lại, nhịn được lên giọng uy hiếp : “Vị tiểu nương tử này, nếu như ngươi còn tiếng nào nữa cẩn thận ta ra lệnh cho người đem ngươi giam vào phòng giam đấy!”

   Dáng vẻ đen mặt ngược lại khá là dọa nạt người, sắc mặt Mai Tử nhất thời tái nhợt, trừng mắt bưng lấy miệng, dám phát ra câu nào nữa, chỉ có thể liều mạng gật đầu.

   Thôi phó tướng nhìn nàng bị mình dọa, nghĩ nếu người này là nương tử của Tiêu Đại tướng quân đây phải là đắc tội rồi sao. bất đắc dĩ thở dài, giọng chút : “Ngươi cũng cần quá sợ, ngươi có phải là gian tế hay ngày mai xác minh được.”

   Mai Tử cứ như thế bị nhốt vào doanh trướng nồng nặc mùi mồ hôi của nam nhân, góc doanh trướng còn có đôi vớ thối mấy ngày giặt. Mai Tử hoài nghi doanh trướng này trước hôm nay có khi vẫn là nơi ở của nam nhân.

   Nàng gục đầu mất nhuệ khí đặt mông ngồi xuống cái giường bên cạnh, hít vào mùi vị bên vẫn là mùi mồ hôi của nam nhân. Cái giường này mặc dù có thể nằm nhưng nàng đương nhiên yên tâm ngủ được, huống hồ mùi vị này lần nữa nhắc nàng đây là nơi nào.

   Bây giờ ngay cả bọc hành lý nàng cũng có, chỉ có thể ôm bả vai của mình cuộn lại góc giường, đáng thương nhìn ra ngoài chờ trời sáng.

   Bọn họ ngày mai xác minh được, đây là ý gì, chẳng lẽ ngày mai mình có thể gặp Kinh Sơn sao?

   ***** nước mắt chờ mong trời sáng*****

   Mai Tử muốn ngủ ở nơi đầy mùi nam nhân này, nhưng nàng rất mệt mỏi, ôm bả vai lúc lâu sau, rất nhanh nghiêng qua bên chìm vào giấc ngủ. Lúc tiếng kèn bên ngoài vang lên, nàng giật mình, nhanh chóng ngồi dậy. Xoa mắt lát, thấy A Mang, lúc này mới nhớ tới nửa đêm hôm qua gặp chuyện.

   Nàng đứng lên, xoa xoa cái chân tê rần, bắt đầu thăm dò nhìn ra bên ngoài, chỉ thấy bên ngoài theo tiếng kèn quan binh nhanh chóng chạy ra khỏi quân doanh, sau đó bắt đầu thao luyện.

   Nàng bỗng nhiên nhớ tới ngày xưa buổi tối hoặc thời gian rảnh Tiêu Kinh Sơn thường thích đánh quyền, tức thời khỏi đoán, thói quen kia có lẽ là Tiêu kinh Sơn luyện thành khi ở trong quân. Nàng kiễng chân nhìn thao luyện nửa ngày, cảm thấy bụng đói, theo quán tính muốn tìm gói đồ, lúc này mới nhớ gói đồ còn để ở khách sạn, khỏi có chút uể oải, cái đó gắn bó với nàng suốt chặng đường a.

   Mai Tử bất đắc dĩ ngồi giường nửa ngày, cuối cùng bên ngoài thao luyện cũng xong, lát sau có người tới trước doanh trướng gọi nàng: “Ngươi ra đây.”

   Nàng đứng lên, chính là người cầm đuốc tối hôm qua.

   Nàng chạy nhanh tiến đến, giọng hỏi: “Bây giờ phải làm gì?”

   Người cầm đuốc : “Thôi phó tướng của chúng ta muốn dẫn ngươi gặp Tiêu đại tướng quân.”

   Mắt Mai tử sáng ngời: “ vậy chăng? Vậy tốt quá rồi!”

   Người cầm đuốc nghi hoặc nhìn bộ dáng vui vẻ của Mai tử, khỏi kỳ quái, chẳng lẽ người này là nương tử của Tiêu đại tướng quân?

   Dọc theo đường , người cầm đuốc phía trước, Mai tử phía sau. Trong lòng Mai Tử yên, bất an nhưng lại hưng phấn tự chủ được. Bỗng nhiên nàng nhớ tới chuyện “Vị này đại ca, xin hỏi trước ngực tướng quân nhà ngươi cũng có vết sẹo sao?” Mai Tử rất hưng phấn, bắt đầu lo lắng có lẽ nam nhân nhà mình chỉ trùng tên họ với Tiêu đại tướng quân gì gì đó thôi. Người cầm đuốc bất đắc dĩ nhìn nàng cái: “Ta lại chưa từng nhìn thấy ngực của tướng quân nhà ta, làm sao biết được chuyện này.”

   Mai Tử nghe vậy, chỉ có thể nở nụ cười, tiếp tục ngoan ngoãn về phía trước.

   đường , hán tử chung quanh hoặc là để cánh tay trần, hoặc là tay cầm trường mâu tuần tra, nhìn thấy Mai Tử ngạc nhiên dè dặt cẩn trọng, cuối cùng cũng tới chỗ doanh trướng. Doanh trướng kia màu đen, tôn lên viền vàng, so với doanh trướng phổ thông lớn hơn rất nhiều, trước cửa doanh trướng còn có hai quân sĩ đứng thủ.

   Thôi phó tướng tối hôm qua đứng đó chờ, vừa thấy Mai tử lại, mặt biểu cảm dưới nhìn nàng, thấy tinh thần nàng xem như cũng được, mới : “ theo ta.”

   Mai Tử nghe bên trong có tiếng, thanh trầm thấp, có chút quen thuộc, nhưng lại nghe , trong lòng khỏi kinh hoàng, chẳng lẽ bên trong còn có Kinh Sơn nhà mình? Thôi phó tướng thấy nàng dừng lại tiến lên, nghi hoặc liếc nhìn nàng cái: “Theo ta vào a.”

   Mai tử vội vàng gật đầu, hít hơi sâu, cất bước vào.

   Khi vào thấy bên trong là đại sảnh bố trí có chút uy nghiêm, bên trong đại sảnh có mấy cái ghế gập. cái ghế gập có lão nhân quần áo đẹp đẽ quý giá ngồi, phía sau lão nhân có người đứng, chính là A Mang.

   A Mang nhìn thấy Mai tử, kinh ngạc kêu tiếng:”Mai Tử, sao ngươi lại tới đây?”

   Mai Tử để ý đến , toàn bộ ánh mắt Mai tử bị người ngồi cái ghế gập khác hấp dẫn.

   Người kia, tóc đen vấn cao, mày kiếm bị tóc mai hơi che phủ, đôi mắt uy nghiêm, thân áo lam.

   Lúc nhìn thấy Mai Tử tiến vào, đầu tiên là thể tin được, sau đó đứng phắt dậy, lúc đứng dậy áo bào phiêu đãng.

   Hai mắt chạm nhau, nhất thời lại biết gì.

   CHƯƠNG 52 CHÀNG CÁI NGƯỜI ÁC ĐỘC NÀY   Hai mắt nhìn kỹ nhau hồi, cuối cùng mắt Mai Tử cũng rưng rưng hồng lên, cánh môi hồng mọng run rẩy, muốn gọi tên của nhưng làm thế nào cũng gọi ra.

   Lúc này Tiêu Kinh Sơn mới phản ứng lại, sải chân rộng bước nhanh đến trước mặt Mai Tử, thương nhìn nàng, thấy nàng trừ tinh thần có chút tiều tụy cũng có gì khác trước, cuối cùng mới lên tiếng hỏi: “Làm sao nàng tới đây được?”

   Mai Tử nghe giọng dịu dàng quen thuộc vang lên, cuối cùng khắc chế được khóc sụt sùi, mấp máy miệng, câu thứ nhất với nam nhân nhà mình là: “Lừa của chúng ta mất rồi.”

   Lúc những lời này, mắt Mai Tử sớm nhàng ướt át, nước mắt cuối cùng cũng lách tách rơi xuống.

   Tiêu Kinh Sơn đành ở trước cái nhìn của thuộc hạ, của Vương gia, giơ tay lên giúp nàng lau nước mắt, nhàng an ủi: “ sao, mất thôi.” Lừa mất quan trọng, người sao là được.

   Mai Tử nghe như thế, trong lòng lại càng uất ức, nghĩ đến đường phong sương, “Oa” tiếng khóc lớn, lập tức nhào vào lòng .

   Tiêu Kinh Sơn có chút bất đắc dĩ nhìn Thôi phó tướng ở bên cằm rớt xuống đất rồi “Khụ” tiếng : “ sao.” Mặc dù ngượng ngùng nhưng cũng nhẫn tâm đem tiểu nương tử của mình ràng ăn muôn vàn khổ cực uất ức ở trong lòng đầy ra, chỉ có thể nâng tay có chút cứng ngắc, an ủi vỗ vỗ sau lưng nàng.

   làm động tác này, chẳng những Thôi phó tướng tin vào mắt của mình, ngay cả tiểu thế tử A Mang và Thành vương gia ở phía sau cũng trừng lớn mắt. A Mang chẳng những cảm thấy lạ lùng, càng thêm dám tin, bây giờ trán cũng nghẹn hồng. nhìn Mai Tử thế nhưng chôn vào trong lòng Tiêu Kinh Sơn, cuối cùng nhịn được tiến lên lớn tiếng chất vấn : “Đây rốt cuộc là chuyện gì?”

   Phụ thân của , Thành vương gia ở phía sau , sắc mặt đẹp chút nào nhìn nháy mắt, nhưng hoàn toàn đếm xỉa. đương nhiên hiểu, vì sao Mai Tử lại xuất ở đây, càng hiểu, vì sao bọn họ lại thân mật ôm chặt nhau ở chỗ đó như thế!

   Lúc này Mai Tử mới chú ý đến xung quanh có người nên nàng vội vàng đỏ mặt, từ trong lòng Tiêu Kinh Sơn nâng mặt lên, lùi ra sau. Nàng nhìn A Mang nộ khí xung thiên phía sau chút, lại nhìn Thôi phó tướng sững sờ ở bên cạnh chút, cuối cùng lên tiếng giải thích: “A Mang, là phu quân của ta.” xong nàng quay đầu nhìn Thôi phó tướng: “Ngươi thấy rồi đấy, ta phải gian tế, là phu quân của ta.”

   Sắc mặt Thôi phó tướng phát xanh, tiến lên bước quỳ rạp xuống trước mặt phu phụ Tiêu Kinh Sơn hai người, trầm giọng : “Khấu kiến phu nhân, trước là Thôi Hành có mắt tròng mạo phạm tới tướng quân phu nhân, mong tướng quân trách phạt!”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn sắc mặt tái nhợt của nương tử trong lòng mình chút, rồi nhìn về trợ thủ đắc lực của mình quỳ dưới đất, cau mày hỏi: “Đây rốt cuộc là chuyện gì?”

   Thôi phó tướng cõi lòng đầy áy náy đem chuyện hiểu lầm tối qua lần, đến đoạn hiểu lầm Mai Tử là gian tế đem nhốt ở trong doanh trướng càng thêm cúi đầu dám nhìn tướng quân của mình.

   Tiêu Kinh Sơn nghe thuật lại, bàn tay cầm lấy tay bé của Mai Tử, ngón cái của nhàng vuốt ve lòng bàn tay nàng bày tỏ an ủi. nhìn Thôi phó tướng quỳ mặt đất nhàn nhạt : “Chỉ là hiểu lầm mà thôi, huống hồ nàng cũng xảy ra chuyện gì. Ngươi lui xuống trước .”

   Thôi phó tướng đương nhiên biết theo tính tình của tướng quân nhà mình trách phạt mình, nhưng nhớ đến chuyện tối qua, trong bụng lại khó an, còn muốn cái gì ai dè Tiêu Kinh Sơn trực tiếp vung tay: “ ra ngoài trước .”

   Thôi phó tướng đành phải nuốt áy náy cực kỳ của mình vào, hướng tướng quân nhà mình cùng tướng quân phu quân hôm qua thoạt nhìn có vẻ nhà quê nhưng hôm nay nhìn thế nào cũng dịu dàng động lòng người chắp tay hành lễ, lúc này mới cúi đầu lui xuống.

   Vị Thành vương gia này dĩ nhiên là người khá thông tình đạt lý, nhìn thấy vợ chồng người ta lâu ngày gặp lại lập tức cười ha hả : “Chúc mừng vợ chồng Tiêu tướng quân đoàn viên!”

   Tiêu Kinh Sơn chỉ có thể buông tay nương tử mình, hướng Thành vương gia làm lễ: “Để Vương gia chê cười.”

   Thành vương gia cùng Tiêu Kinh Sơn hàn huyên vài câu, lúc này mới : “Tiêu tướng quân cùng phu phân lâu ngày gặp lại, Bổn vương đây quấy rầy nữa, chuyện hôm nay ngày khác bàn sau cũng được, Bổn vương cáo lui trước.”

   Tiêu Kinh Sơn biết mình và nương tử ở trong đại quân doanh thế này nếu truyền ra ngoài ổn, nhưng nương tử ở ngay cạnh mà mình đàm luận chiến hiển nhiên cũng có tâm tình nào, huống hồ bây giờ Thành vương gia thấu tình đạt lý muốn cáo từ, đương nhiên vội vàng cảm tạ, chắp tay vài tiếng “Chê cười”.

   A Mang từ lúc nghe Mai Tử phu quân của nàng là Tiêu Kinh Sơn vẫn sững sờ ngây ra. Bây giờ nghe phụ thân mình muốn , lập tức phản ứng lại, xông lên chạy đến bên cạnh Mai Tử kéo tay nàng, lớn tiếng chất vấn: “Ngươi cái đồ lừa đảo, cho tới bây giờ ngươi cũng cho ta biết!”

   Mai Tử rất hiểu: “Cái gì, ta lừa ngươi cái gì?”

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên sớm chú ý đến vị tiểu thế tử này cùng nương tử của mình dường như có quen biết, trong lòng mặc dù có nghi vấn, nhưng trước mắt nhắc tới. Bây giờ thấy tiểu thế tử cứ như thế lớn tiếng kéo lấy tay nương tử của mình, trong mắt loáng qua tia vui, nhưng rất nhanh che giấu dưới tròng mắt đen.

   mỉm cười hỏi nương tử của mình: “Mai Tử, nàng lừa tiểu thế tử khi nào vậy?” chính là mỉm cười, nụ cười này mang theo sủng nịch, giống như đối với đứa bé gây họa nhà mình, nhưng ánh mắt của như có như lướt qua cái tay của Mai Tử bị A Mang cầm lấy.

   Mai Tử bị A Mang cầm tay có bất cứ biểu tự nhiên, thậm chí nàng giống như còn chẳng cảm thấy như vậy có gì ổn, chỉ nghi ngờ hỏi lại A Mang.

   Thành vương gia là nhân vật cỡ nào, đương nhiên là nhìn ra người Tiêu Kinh Sơn tỏa ra tia vui, với lại dù sao chuyện này như thế nào cũng là con trai mình quá đáng nên tiến lên cao giọng : “Làm càn, nghịch tử này, chuyện nhảm nhí!”

   A Mang lại tràn đầy uất ức, ngẩng đầu : “Cha, chính nàng lừa ta! Nàng cho ta biết nàng sớm lập gia đình!”

   Lời này vừa ra, mặt Thành vương gia đen lại, ngay cả nụ cười nhạt mặt Tiêu Kinh Sơn cũng biến mất thấy bóng dáng, con ngươi thâm trầm loáng qua tia sắc bén.

   Lúc này cuối cùng Mai Tử cũng phản ứng lại, nổi giận hất tay ra, lớn tiếng : “Ta chưa từng lừa ngươi, ngươi hỏi qua ta a! Ta vốn đến Vân Châu để tìm phu quân của ta, ngươi cũng biết ta đến đây tìm .”

   A Mang nghe lời này càng thêm uất ức: “Ngươi chỉ ngươi phải tìm Tiêu Kinh Sơn chứ chưa từng chính là phu quân của ngươi! Với lại, lớn tuổi hơn ngươi nhiều như vậy, ta làm sao nghĩ được là phu quân của ngươi!”

   Lời này vừa ra, sắc mặt Tiêu Kinh Sơn có chút phát đen.

   Chuyện phát triển đến nước này, Thành vương gia cảm thấy mình mất hết mặt mũi rồi. cao giọng trách mắng: “ bậy cái gì vậy, ngươi nghịch tử này, còn trở về với ta.”

   Vừa vừa hướng Tiêu Kinh Sơn chắp tay, vô cùng áy náy : “Khuyển tử từ lớn lên tay phụ nhân, quá mức sủng nịch cứ thế thành ra hiểu lễ nghĩa, bây giờ còn có mắt còn đắc tội Tiêu tướng quân!”

   Tiêu Kinh Sơn có thể gì? Đương nhiên cũng chỉ có thể chắp tay tiếng sao.

   Thành vương gia e sợ nghịch tử nhà mình lại ra cái gì kinh người nữa nên vội vàng vừa xin lỗi vừa cáo lui, còn lặp lặp lại trở về nghiêm trị cái tên nghịch tử này. Trong lòng Tiêu Kinh Sơn đương nhiên hiểu, Thành vương gia đối với tiểu thế tử này luôn luôn sủng nịch có thừa, nghiêm trị là thể nào, chỉ khách sáo thế thôi.

   Cuối cùng Thành vương gia kéo lấy A Mang cực kỳ bất bình uất ức rời khỏi, doanh trướng to như vậy chỉ còn lại Mai Tử cúi đầu nắm chặt góc áo cùng Tiêu Kinh Sơn mặt biểu tình, biết nghĩ cái gì.

   Mai Tử cảm thấy hít thở cũng có chút khó khăn. ra lúc trước nàng quen biết với A Mang, bởi vì là giả nam trang nên có cảm giác gì, đánh chút nháo chút cũng cảm thấy bình thường giống như đánh nháo với đệ đệ A Thu nhà mình. Nhưng bây giờ A Mang vài câu kia ràng là có ý khác.

   Nàng nhìn trộm Tiêu Kinh Sơn, chắc hiểu lầm cái gì chứ? Trời đất chứng giám, nàng chưa từng làm ra chuyện gì phải xin lỗi a! Nếu hiểu lầm sao lại đen mặt như vậy, nhìn nàng, cũng để ý tới nàng?

   Mai Tử chợt có chút uất ức, đây là chuyện gì, A Mang người kia nghĩ thế nào có liên quan gì đến nàng. Với lại, lúc đó ra còn rộng lượng muốn nàng tái giá, bây giờ cần gì phải bày ra tư thái như vậy.

   Tiêu Kinh Sơn vốn trầm nghiêm mặt lời, lúc này lại thấy nương tử của mình chu chu cái miệng nhắn, sắc mặt lộ vẻ uất ức, cuối cùng đành lòng “Khụ” tiếng phá vỡ khì trầm tĩnh trong doanh trướng.

   đường có tốt ?” Lời này mới xuất ra biết mình câu dư thừa. Mất lừa, Mai Tử còn bị hiểu nhầm là gian tế bị bắt giam, chuyến này làm sao có thể tốt được đây?

   Mai Tử giọng : “Gặp phải rất nhiều chuyện a.”

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu nhìn khuôn mặt nhắn tái nhợt của nàng, còn có vài sợi tóc lòa xòa mặt lộ ra vẻ thương . Đầu tiên là giơ tay vén tóc cho nàng, sau đó đặt tay bé của nàng trong lòng bàn tay, mềm giọng : “ sao, trôi qua, chuyến này nàng chịu nhiều cực khổ rồi.”

   Mai Tử mấp máy cái miệng nhắn, nước mắt lần nữa rơi xuống: “Người ta đợi chàng năm cũng thấy chút tin tức nào của chàng nên mới ra ngoài tìm a. Dọc đường thứ này thứ nọ dọa ta sợ muốn chết.” Hôm nay vất vả mới tìm được , lại dùng sắc mặt như thế nhìn nàng.

   Trong lòng Tiêu Kinh Sơn càng đau, cuống quít đem nàng ôm vào lòng, ngừng lên tiếng trấn an : “Ngoan, đừng khóc, đều tại ta tốt, là ta tốt.”
   hoài thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 53: CHÍNH LÀ MUỐN NÀNG ĐAU   Mai Tử được dỗ dành như vậy trong lòng nhất thời ấm áp, nhưng lập tức sợ hãi cùng cực khổ phong sương mưa tuyết dọc đường vọt lên. Nàng dứt khoát lấy tay đấm vào lồng ngực khóc ròng : “Là chàng tốt, cái người độc ác này, cứ thế bỏ ta lại, còn muốn ta tái giá, sao chàng có thể như vậy!”

   Hối hận cùng áy náy đan xen khuôn mặt kiên nghị của Tiêu Kinh Sơn, trầm mặc để mặc Mai Tử đấm, lâu sau mới : “ Ta xác thực là tốt.”

   Tiêu Kinh Sơn thôi, rồi lại càng gợi lên uất ức trong lòng Mai Tử.

   ngay cả bóng lưng cũng để lại cho nàng, chỉ để lại phong thư lạnh như băng cùng câu muốn nàng tái giá. Nàng ở trong thôn đợi năm, đợi đến khi hoa tàn lại nở, đợi đến khi hè qua đông đến qua năm hoa liễu theo gió bay , nhưng lại đợi được chút tin tức nào của !

   Nhớ tới việc này, Mai Tử từ trong lòng ngẩng đầu, uất ức nhìn : “Lúc ta gả cho chàng nghĩ tới người khác nữa, lúc đó chàng nghĩ ta tái giá với người khác sao? Mặc dù ta có nhiều kiến thức, nhưng cũng biết cái gì gọi là tam tòng tứ đức, chàng những lời đó xem ta là cái gì hả?”

   Nàng uất ức nâng mắt bất an chờ đợi, nhớ tới đường kinh sợ nguy hiểm nhịn được mang theo nức nở, gục đầu xuống buồn bã : “Hay là, chàng căn bản muốn ta tái giá để còn gì vướng bận, tìm người khác tốt hơn?”

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn sờ hai má có chút gầy gò của nàng: “Mai Tử, nàng tức giận nên mới những lời này mà thôi, nàng biết ta .”

   Mai Tử cắn môi, con ngươi rưng rưng mang theo giọt nước mắt trong suốt nhìn : “Ta biết, ta cái gì cũng biết! Chàng này, ta đoán ra, cái gì ta cũng hiểu được! Ta làm thế nào cũng hiểu, nếu ta gả cho người khác chàng chút cũng để ý sao? Chàng thực muốn ta tái giá với người khác sao?”

   Con ngươi sâu thấy đáy của Tiêu Kinh Sơn nhìn kỹ nàng, trầm mặc lắc lắc đầu: “Ta muốn.”

   Ngón tay thô lệ của nhàng vô ý thức cọ lấy hai má của nàng, cúi đầu thong thả giải thích: “Nhưng nếu vạn nhất ta thể quay về, ta làm sao có thể để nàng tuổi còn mà thủ tiết cả đời? Hơn nữa ——” nhìn Mai Tử, con ngươi thậm chí có chút tránh né và gian nan.

   Mai Tử ngẩng đầu truy vấn: “Hơn nữa cái gì?”

   Tiêu Kinh Sơn thấp giọng thở dài, rút cái tay cọ hai má của nàng, ngay cả mắt cũng khó xử tránh chỗ khác nhìn Mai Tử. Dưới cái nhìn uất ức và chăm chú của Mai Tử, giống như có chút gian nan : “Ta biết, biết nàng nghĩ thế nào. Lúc đó nàng gả cho ta ra là bất đắc dĩ.”

   Mai Tử nghe câu cuối cùng của , chợt có chút hiểu ra, cuối cùng cúi đầu xuống chán nản : “Chàng quả nhiên là người độ lượng, ra chàng vì ta mà cân nhắc, sợ trong lòng ta nghĩ đến người khác mà muốn chờ chàng.” Nàng chau đầu lông mày giống như tư lự cái gì, cắn răng : “ ra chàng muốn cho ta cơ hội.”

   Tiêu Kinh Sơn giơ tay lên, muốn cầm lấy tay của nàng: “Mai Tử, việc này trôi qua, sau này ——”

   Mai Tử lui lại bước, tránh xa cái tay của . Động tác né tránh này làm cho cái tay của Tiêu Kinh Sơn cứng lại, dừng ở giữa trung.

   Mai Tử ngẩng đầu, nghiêm túc nhìn thần sắc của , bình tĩnh hỏi: “Nếu chàng lòng quan tâm cảm nhận của ta, nếu chàng lòng suy nghĩ cho hạnh phúc của ta, vậy sao chàng còn đuổi A Mang ?”

   Tiêu Kinh Sơn nhíu lông mày: “A Mang?”

   Mai Tử gật đầu: “Đúng vậy. Nếu tìm được chàng, ta vốn có thể tái giá với , người này ra cũng tốt, đối xử với ta cũng tệ. Nhưng vì sao chàng lại hung hăng dọa nạt để người ta mang A Mang chạy .” Nàng quan sát sắc mặt Tiêu Kinh Sơn có chút trầm xuống, cố ý oán trách : “Chàng đừng nghĩ ta nhìn ra, chàng chính là cố ý đem người ta đuổi ! những đem người ta đuổi , còn nghiêm mặt với ta, chàng cứ tức giận như vậy.”

   Tiêu Kinh Sơn thu hồi lại thần sắc dưới đáy mắt, miễn cưỡng cười, nhíu mày hỏi: “A, ra nàng có tính toán, tìm được ta muốn tái giá với .”

   Mai Tử gật mạnh đầu: “Đúng vậy, đúng vậy. Chàng lâu như thế lại chưa từng trở về, ta đương nhiên vì cuộc sống sau này của mình mà tính toán. Chàng để lại trăm đồng bạc nén, ta đường dùng tiết kiệm, ngược lại còn dư bốn mươi lượng đây, cũng đủ để ta và lo cuộc sống sau này rồi.”

   Nàng nhìn trộm , lập tức khép hờ mắt, giọng thầm: “ và ta cùng tuổi, tính tình cũng rất sáng sủa, hơn nữa còn trẻ, nhìn lại tuấn tú, nếu mang về nhà, mẹ ta cũng vui vẻ.”

   Tiêu Kinh Sơn mím chặt môi, lời nhìn chằm chằm Mai Tử, làm cả người nàng được tự nhiên, chuyện càng lúc càng . Cuối cùng chịu được nữa, thể làm gì khác hơn là tránh ánh mắt của , xoay mặt nhìn doanh trướng.

   Tiêu Kinh Sơn cười lạnh: “Sao tiếp? cũng có thể cùng nàng vào rừng chơi, cũng có thể làm còi cho nàng thổi, có phải hay ?”

   Mai Tử muốn đổ thêm dầu vào lửa vâng, nhưng ánh mắt kia như mũi tên bắn lại đây làm nàng cảm thấy mặt bị vô số mũi tên nhọn đâm phải khó chịu. Hơn nữa thân hình người kia cao lớn giống như ngọn núi tỏa ra áp lực thể nào lờ , áp đến nổi nàng cơ hồ thở gấp cũng hít được khí. Nàng thậm chí cảm thấy nếu tiếp tục bị Tiêu Kinh Sơn nhìn chằm chằm như vậy nữa nàng ngã xuống mất. Thế là nàng mấp máy môi, muốn cái gì đó lại thôi, muốn đó là những lời trong lúc nóng giận mà thôi.

   Nhưng ngay lúc này, Tiêu Kinh Sơn chợt đưa cánh tay dài ra. Cánh tay cuồng mãnh có lực, phen đem nàng ôm tiến vào lòng, ôm chặt chẽ ngừng, khe hở.

   Hô hấp của dồn dập hơi đục ngầu, cánh tay của dùng mười phần sức lực ôm lấy nàng. Dường như muốn khảm nàng vào trong thân thể của .

   Mai Tử bị cánh tay siết tới đau, nhịn được phát ra tiếng kêu yếu ớt: “Đau...”

   Tiêu Kinh Sơn cuồng nhiệt thở dốc bên tai nàng, nóng bỏng làm tai nàng phát hồng. ôm nàng giống như ôm bảo bối mất từ lâu mới tìm lại được, cúi đầu đối diện lỗ tai nàng thầm: “Chính là muốn nàng đau.”

   Vừa lời này, vừa nới lỏng lực ôm chút để Mai Tử cảm thấy đau nữa. Nhưng lúc Mai Tử vừa mới được thả lỏng chợt vành tai truyền tới tia đau nhói. Nàng “A” tiếng la lên, mắt to hiểu nhìn .

   Tiêu Kinh Sơn nghiêm mặt, nâng vành tai còn dấu răng mà vừa mới cắn nàng lên, nhìn kỹ rồi nghiêm nghị : “Sau này được cố ý ra những lời đó nữa, ta cho phép.”

   Tia đau đớn vành tai Mai Tử từ từ tiêu tán bớt, trong lòng dần dần tràn đầy cỗ ngọt ngào khó . Nàng nhếch môi, giọng : “ lâu trước đây chàng chàng căn bản để ý đến chuyện trước kia của ta, vừa rồi chàng cũng cho ta cơ hội lựa chọn.”

   Nàng nâng mắt nhìn kỹ : “ như vậy, bây giờ chàng cần gì bày ra dáng vẻ này, tính tình trẻ con, lòng dạ hẹp hòi!”

   Tiêu Kinh Sơn nâng tay lên, ôm lấy khuôn mặt nhắn của nàng xem xét: “Nàng vẫn hiểu hay là giả vờ hiểu?”

   Mai Tử xoay mặt, chuyển mắt nhìn : “Chàng làm sao ta hiểu được.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn tiểu nương tử trước mắt gây khó xử, chợt thở dài tiếng, cúi đầu xuống, dùng môi mình kiên nghị che lấy môi kiều mị của nàng.

   thương cọ cánh môi mềm mại của nàng, như chuồn chuồn lướt nước. nhàng hôn thôi, từ từ xay nghiền, lúc bốn cánh môi nhàng mật ý như có như thầm: “Ta làm sao có thể để nàng gả cho người khác...”

   Mai Tử được Tiêu Kinh Sơn thân mật có chút quên hết tất cả, bắp chân cũng hơi hơi run rẩy, nhưng trong lòng lại để ý lấy câu hàm hồ vừa mới kia. làm sao có thể để nàng gả cho người khác.

   quả nhiên nỡ để nàng gả cho người khác?

   Tiêu Kinh Sơn hình như phát nàng phân tâm, hàm răng cắn trừng phạt cánh môi nàng rồi mở nó ra, môi lưỡi muốn tiến vào bên trong. Nhưng đúng lúc này, bụng Mai Tử rột rột kêu lên, thanh mặc dù lớn, nhưng vừa đủ để Tiêu Kinh Sơn ôm nàng chặt chẽ nghe được ràng.

   Động tác muốn tiến vào của Tiêu Kinh Sơn ngừng lại, còn Mai Tử lập tức thẹn thùng đỏ mặt, cuống quít né tránh mơn trớn.

   Tiêu Kinh Sơn dùng ngón cái cọ cánh môi hơi sưng của nàng, đau lòng hỏi: “Còn chưa ăn sáng sao?”

   Mai Tử dựa vào lồng ngực , khéo léo gật đầu: “Tối hôm qua vốn ăn ít, lại bị bắt đến doanh trướng này, bây giờ còn chưa ăn cơm đâu.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe lời này, thương tiếc : “Đây là lỗi của ta, vậy mà ta quên hỏi nàng, bây giờ ta sai người đem tới đây ít thức ăn.”

   Mai Tử lắc đầu : “Cũng thể trách chàng, ra ngay cả ta thậm chí cũng quên luôn.”

   Tiêu Kinh Sơn vội vàng giơ tay lên giúp Mai Tử vén tóc, giúp nàng lau đôi môi ẩm ướt. Ngược lại làm cho Mai Tử thẹn thùng đỏ mặt bĩu môi cười bất đắc dĩ.

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng như vậy, hạ giọng ở bên tai nàng : “Ở đây đều là nam nhân, sau này phải chú ý chút.” xong lời này mới tới cửa doanh trướng, phân phó người bên ngoài đưa chút cơm cùng thức ăn tới doanh trướng của cho Mai Tử.

   Mai Tử nhìn dáng vẻ chững chạc đàng hoàng nghiêm mặt phân phó người khác mà nhịn được mím môi sau đó nở nụ cười. Tiêu Kinh Sơn xoay đầu nhìn thấy dáng vẻ này của nàng, kéo tay nàng lại nhéo cái lên má, giọng : “Nhìn dáng vẻ cười đến ngây ngốc của nàng kìa, cũng khó cho nàng đường lại đây xảy ra chuyện gì.”

   CHƯƠNG 54: TIỂU MAI TỬ NGƯỜI NÀY A   Hai người chuyện, Tiêu Kinh Sơn cầm tay Mai Tử lên: “, đến doanh trướng của ta trước .”

   Mai Tử nhìn bốn phía xung quanh, biết đây là nơi làm việc nên lên tiếng “Ừ” rồi theo ra ngoài.

   Vừa ra khỏi cửa phát bên ngoài sớm tụ tập đủ loại nhân vật. Có người lại đây xem náo nhiệt, cũng có người tuần canh nhìn trộm qua bên này. Lúc này những người đó thấy Tiêu Đại tướng quân dẫn theo tiểu nương tử tìm chồng trong truyền thuyết ra cửa, vội vã cúi đầu làm bộ bận rộn.

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên biết bọn họ tò mò nhưng để ý. chững chạc đàng hoàng nghiêm mặt, đôi mắt nghiêm nghị quét qua mọi người, làm cho bọn họ hoặc là nhanh chóng rút lui hoặc là vội vã tiến lên gật đầu chào hỏi.

   Mai Tử da mặt mỏng, trước nhiều ánh mắt chăm chú nhìn như vậy lúc đầu có chút tự nhiên. Sau nàng cảm thấy bàn tay to dắt lấy mình truyền tới hơi ấm có lực và bao dung, trong lòng dần bình tĩnh, bước tự nhiên hơn. Thế là nàng bắt đầu tò mò nhìn về phía bốn phía, gặp những ánh mắt kia nhịn được lòng hiếu kỳ len lén quan sát mình lễ phép nở nụ cười e thẹn, ngược lại làm cho người kia nhìn cười ngây người.

   vất vả lướt qua mọi người, Tiêu Kinh Sơn dẫn Mai Tử tới doanh trướng nghỉ ngơi thường ngày, sau đó thuận tay thả tấm vải rèm doanh trướng lại, khiến chúng che mọi ánh mắt tò mò trộm nhìn hướng qua bên này.

   Tiến vào phòng, Tiêu Kinh Sơn khác hẳn hình tượng Đại tướng quân mặt sắt bên ngoài, phen ôm lấy Mai Tử ngừng áp sát thân mật hồi. Mai Tử bị mơn trớn dồn dập cuồng nhiệt đến thở nổi, khỏi né tránh lầm bầm : “Hôm nay sao chàng lại biến thành người khác như vậy, giống như mấy con gà trong nhà bị bỏ đói vài ngày ấy.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe nàng ví dụ như vậy, là vừa buồn cười vừa bực, cái tay vuốt ve cái mông tròn đầy kiều của nàng vỗ cái: “Nào có ai phu quân mình như vậy.”

   Mai Tử bị đánh , mặc dù đau, nhưng vẫn làm nũng nhàng non nớt : “ cần đánh ta, đau.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn dáng vẻ này của nàng làm cho người ta thương, nhịn được áp sát thân thể mềm mại của nàng tựa vào ngực mình, cúi đầu ở bên tai, hai má nàng tinh tế gặm ăn.

   Mai Tử cảm thụ lồng ngực rắn chắc ấm áp của , né tránh cắn gặm, cười đánh : “Ta đói chết rồi, chàng ngược lại lại ăn ta.”

   Tiêu Kinh Sơn ôm nàng, cúi đầu nhìn kỹ nàng, thở dốc có chút vững vàng: “Ta cũng đói.”

   Lúc đầu Mai Tử còn chưa hiểu, sau chợt phát bên dưới có vật cứng chống lấy mình, lập tức hiểu được, mắc cỡ nâng tay bé lên đánh lồng ngực : “Vừa mới gặp người ta, chàng nghĩ ngay đến chuyện này!”

   Tiêu Kinh Sơn khàn khàn tiếng: “Bây giờ chưa chạm vào nàng, để nàng ăn cơm trước.”

   đặt nàng xuống, ôm lấy mặt nàng hạ giọng căn dặn: “Còn nữa, sau này nàng gặp đám người bên ngoài kia cần phải khách khí, càng cần cười với bọn họ.”

   Mai Tử cười liếc , nhìn thế nào cũng cảm thấy mặt mang theo vị chua, khỏi trêu ghẹo : “Vừa mới chàng tính tình trẻ con trong lòng chàng còn chịu thừa nhận? Bây giờ bằng chứng ràng, quả nhiên là trẻ con. Ta thấy lạ, lúc đó sao chàng có thể ta tái giá hả.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn dáng vẻ đắc ý dí dỏm của nàng, bàn tay nhịn được nhéo hai má nàng: “Bây giờ xem như ta bị nàng nắm trong tay hoàn toàn rồi.”

   Bên này , bên ngoài người phụ trách đưa cơm nước tới. Mặc dù vội vàng, vả lại hành quân ở bên ngoài, thế nhưng những người này cũng đoán được rốt cuộc tướng quân phu nhân muốn ăn cái gì. Vài món ăn có khuôn có dạng, Mai Tử nhìn thấy khỏi động đậy ngón trỏ.

   Tiêu Kinh Sơn biết nàng đói cực kỳ, vội vàng cầm chén lên bới cơm đưa cho nàng rồi gắp cho nàng các loại món ăn. Lúc này Mai Tử đành phải vậy, bưng chén qua lùa cơm ăn trận, vừa ăn vừa hàm hồ : “Dọc đường này cả ngày ăn bánh bao với bánh bột ngô, ăn đến bây giờ ta ngửi thấy mùi bánh bao là muốn phun, vẫn là cơm ăn ngon a!”

   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy, biến sắc : “Dọc đường này nàng chịu ít khổ , sao nàng lại quen biết thế tử A Mang vậy?”

   Mai Tử nhớ tới chuyện mình bị kinh hách phải mất lừa, khỏi than thở : “Còn phải... nhóm người... Đuổi theo...” Nàng vừa ăn vừa cẩn thận bị sặc, ho khan đến má cũng hồng.

   Tiêu Kinh Sơn vội vàng vừa rót nước vừa đấm lưng cho nàng, ho khan đến khi Mai Tử rơi nước mắt, lúc này mới thuận khí chút.

   Nàng đáng thương nhìn Tiêu Kinh Sơn: “ vất vả mới ăn được bữa cơm ngon, còn bị sặc.”

   Tiêu Kinh Sơn nhàng vỗ về sau lưng nàng, giống như vỗ về con mèo đáng thương: “Trách ta, nên hỏi nàng bây giờ. Nàng ăn chút nữa , nhìn nàng đói thành như thế này.”

   Mai Tử buông chén đũa xuống, lắc lắc đầu : “ ăn, ta no rồi. Chàng vừa mới hỏi chuyện đường của ta đúng , ra đường này mặc dù chịu ít kinh sợ, nhưng mà khổ cực gì đó cũng đến nỗi nào.”

   Tiêu Kinh Sơn rót ly trà cho nàng: “Ừ, nàng uống chút nước trà trước, vừa uống vừa từ từ kể cho ta nghe.”

   Mai Tử nhìn dáng vẻ Tiêu Kinh Sơn vung áo khoác lên ngồi nghiêm chỉnh chút, chợt nhớ tới lúc mình nhìn thấy trong đại doanh hôm nay.

   Lúc đó dáng vẻ nhìn giống phu quân thường ngày cười trêu chọc mình, như vậy giống như người hoàn toàn xa lạ, ngồi ở đó cao cao tại thượng vô cùng.

   Tiêu Kinh Sơn cười ngẩng đầu nhìn Mai Tử: “Sao lại nhìn ta như vậy?”

   Mai Tử nghiêng đầu quan sát : “Ta chợt cảm thấy dáng vẻ này của chàng rất thuận mắt.”

   Tiêu Kinh Sơn hiểu nhíu mày: “Hả? Vậy muốn ta thế nào nàng mới có thể nhìn thuận mắt?”

   Mai Tử nhíu đầu mi suy nghĩ chút, bỗng nhiên thò tay kéo cánh tay Tiêu Kinh Sơn, sau đó đặt mông ngồi bắp đùi .

   Nàng ngẩng đầu nhìn dáng vẻ nghi ngờ của , lè lưỡi cười : “Như thế này nhìn thuận mắt hơn nhiều.”

   Vừa nàng vừa cố hết sức kéo cánh tay to của ôm vòng lấy mình, sau đó thoải mái dựa vào bả vai : “Ta muốn dáng vẻ này.”

   Tiêu Kinh Sơn sủng nịch thở dài: “Được.”

   biến sắc đem Mai Tử dời chút xuống chỗ đầu gối, sau đó mới đưa tay ôm lấy hông nàng, tay kia ôm ấp bả vai, ở bên tai nàng hà hơi hỏi: “Nếu như ta bóp vai cho nàng nữa có phải nàng nhìn ta càng thêm thuận mắt hay ?”

   Mai Tử thoải mái cọ cọ hõm vai : “Ừ, nếu như có thể bóp chân nữa tốt hơn.”

   Nhìn dáng vẻ đắc ý của nàng mà Tiêu Kinh Sơn cười ra tiếng: “Tiểu Mai Tử người này a, xem ra ta bị nàng nắm trong tay rồi.”

   Mai Tử quấn lấy Tiêu Kinh Sơn ngọt ngào phen, lúc này mới chậm rãi từ từ kinh nghiệm đường của chính mình cho Tiêu Kinh Sơn nghe. đến đoạn mình bị nhóm người đuổi theo phía sau Mai Tử huơ tay múa chân, còn Tiêu Kinh Sơn nhăn cặp lông mày, cái tay giúp Mai Tử xoa bóp vai cũng cái nặng cái .

   Sau lại đến đoạn nửa đêm bị dọa tỉnh, lừa kinh hách chạy , Mai Tử uất ức : “Ta nghe động tĩnh, khi ấy nghĩ đám người xấu kia tới, bọn họ chính là muốn cướp lừa của chúng ta, cho nên ta chỉ có thể dắt lừa chạy a, kết quả vẫn mất lừa.” Nhớ tới con lừa lông ngắn mình nuôi lâu, nước mắt Mai Tử lách tách rơi xuống.

   Tiêu Kinh Sơn nghe đến lông mày nhíu chặt, cái tay giúp Mai Tử đấm chân dừng lại, ôm nàng giọng : “ sao, mất con lừa này, chúng ta mua con mới, còn mua ngựa cho nàng nữa, có được ?”

   Mắt Mai Tử vương nước mắt chớp chớp, lắc đầu : “ cần ngựa, chỉ muốn lừa thôi, muốn con lừa của chúng ta.”

   Tiêu Kinh Sơn giơ tay lên thay nàng lau lau nước mắt, cái gì chỉ muốn con lừa trước kia, đây dĩ nhiên là thể nào. cũng biết nàng chỉ vậy thôi, nên chuyển đề tài: “Sau đó nàng lại gặp phải chuyện gì?”

   Mai Tử thấy hỏi, nhớ tới tình cảnh đêm đó, thu lại nước mắt, hết sức vui vẻ kể về A Mang, mình như thế nào kéo lấy thả ra đòi trả con lừa. Sắc mặt Tiêu Kinh Sơn trở nên khó coi, bàn tay chặt chẽ nắm lấy tay bé của Mai Tử chịu thả.

   Mai Tử dĩ nhiên cảm thấy được, liếc cái, oán giận : “Là chàng muốn ta nha, làm gì bây giờ sắc mặt lại trở nên như vậy, thú vị, nữa.”

   Tiêu Kinh Sơn trầm mặc hồi, cuối cùng thu hồi sắc mặt khó coi của mình, bày ra nụ cười, tiếp tục giúp nàng đấm chân : “ vui, nàng tiếp , sau đó A Mang dẫn nàng đến Vân Châu à? Buổi tối hai người ở đâu?”

   Mai Tử thở dài : “Này A Mang cũng là, nếu là con trai của Vương gia, vậy cần gì phải tiết kiệm đến thế, bình thường thế mà khách sạn cũng chịu thuê, ta thể làm gì khác hơn là phải cùng ngủ ở bên ngoài.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn nương tử mình ngây thơ mà bất đắc dĩ thở dài, mặt là vẻ thương và phức tạp xen.

   nhíu mày bất mãn : “Tiểu thế tử này quả nhiên hiểu chuyện, thế mà biết cách chăm sóc nàng cho tốt.”

   Mai Tử nghe lời này, con ngươi chuyển chuyển: “A, lúc đầu ta cũng cảm thấy người này đáng giận. Nhưng sau khi nam tử áo trắng ấy xuất , ta phát A Mang vẫn tốt vô cùng.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy, nhíu mày hỏi: “Nam tử áo trắng? Đây là người nào?”

   Mai Tử nhìn dáng vẻ kinh ngạc, thế là đắc ý cười, đem chuyện nam tử áo trắng kia ra, bao gồm cả việc người ta cười thế nào thế nào với nàng, bao gồm cả việc người ta mời nàng ăn thịt nướng thế nào, đều nhất nhất ra. Càng Tiêu Kinh Sơn càng nhíu mày trầm tư.

   Hồi lâu, Tiêu Kinh Sơn hỏi: “Nàng , trước kia mua mười cân thịt heo của chúng ta?”

   Mai Tử gật đầu: “Đúng vậy, lần mua mười cân luôn đấy.”

   Tiêu Kinh Sơn lại hỏi: “ vẫn mặc đồ trắng, vả lại còn quy củ trong núi lúc săn?”

   Mai Tử hiểu gật đầu: “Đúng vậy nha, xác thực là có như thế.”

   Tiêu Kinh Sơn trầm tư phen, nghiêm túc hỏi Mai Tử về tướng mạo người kia. Mai Tử nghiêng đầu miêu tả phen, cuối cùng cảm khái : “Người kia là đẹp! Giống như là... Giống như là mây bay trời vậy!”

   Khuôn mặt nghiêm túc của Tiêu Kinh Sơn mang theo điểm vui: “Người làm sao có thể giống như mây, với lại mây cũng có loại tốt loại xấu, nàng thấy ban ngày trời có mây trắng, cũng có khi mây đen phủ đầy đấy sao.”

   Mai Tử bị phản bác, bất mãn : “Cái gì mà mây đen phủ đầy, người ta chính là đám mây trắng núi bay giữa bầu trời trong vắt, đẹp vô cùng.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe lời này, xụ mặt hề gì nữa.

   Mai Tử bất đắc dĩ liếc , làm nũng kéo lấy tay : “Được rồi, đừng nghĩ về nữa, chỉ là đám mây mà thôi, gió vừa thổi là bay a. Nhìn chàng để ý thành dáng vẻ này kìa.” Mai Tử xong, buồn cười nhìn : “Sao bây giờ chàng lại trở nên con nít thế, nghe ta về nam nhân khác chàng liền xụ mặt.”
   hoài thích bài này.

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 55: ĐƯỢC, MUỐN LÀM   Khuôn mặt Tiêu Kinh Sơn thoáng qua tia gian nan, che giấu : “Ta đâu để ý chuyện này, ta suy nghĩ người này hình như ta gặp qua.”

   Mai Tử xoay người giạng hai chân ngồi đùi , hiểu ngẩng đầu hỏi: “Sao chàng lại gặp được?”

   Tiêu Kinh Sơn nghiêm túc : “Đúng vậy. Nàng còn nhớ ngày đó ta từng trong núi gặp qua người, rồi đem tay gấu của mình chia cho người kia cái ?”

   Mai Tử vội vàng gật đầu: “Nhớ kỹ a! Cũng vì chuyện này nên ta mới nghe chàng về quy củ khi vào núi.”

   Tiêu Kinh Sơn nhớ lại : “Khi ấy ràng là trong rừng sâu thăm thẳm, nhưng người kia mặc thân áo trắng, rất thoát tục. Chúng ta chuyện rất vui vẻ, ta mời ăn thịt nướng, cũng chia cho tay gấu. Khi ấy ta cho đó là có duyên gặp mặt mà thôi, nhưng ai dè gần đây lúc chuẩn bị tấn công thành Thanh Châu, phòng thủ cuối cùng của Bành vương gia lại gặp gian tế, hay phải là thích khách? Thích khách này mặc áo đen, ràng cả người mặc đồ trắng vào quân doanh, coi 20 vạn đại quân của ta như khí.”

   Mai Tử nghe vậy cả kinh: “Chẳng lẽ người đó chính là người ta gặp được?”

   Tiêu Kinh Sơn trầm giọng : “Đúng vậy. Lúc đó và ta gặp nhau ở thâm sơn, ra khỏi núi còn mua thịt heo của nàng, thời gian và địa điểm lại rất trùng hợp, hơn nữa diện mạo dáng vẻ bên ngoài theo như nàng tả bọn họ có thể là người. Sau đó lại gặp nàng, chia thịt nướng cho nàng rồi cố ý nhắc tới quy củ trong rừng, ta cảm giác đây chính là người đó.”

   Mai Tử nhíu cặp mày suy nghĩ hồi: “Nhưng nhìn rất giống người tốt, nếu quả như vậy, vậy vì cái gì lại muốn giúp Bành vương gia?”

   Tiêu Kinh Sơn lắc đầu : “Ta cũng biết. Tối hôm qua xuất lần thứ nhất, ta ra lệnh cho người đuổi theo, ai dè trốn vào khách sạn kia. Thế là Thôi phó tướng mới mang người lục soát khách sạn, ngờ nam tử áo trắng tìm ra, ngược lại tìm thấy Mai Tử của ta.”

   Mai Tử nhớ tới chuyện mình bị hiểu lầm là gian tế rồi bị bắt giam, nhịn được buồn cười: “ như thế ta phải cảm ơn . Nếu nhờ biết đến khi nào ta mới có thể gặp được chàng.”

   Tiêu Kinh Sơn nghĩ đến việc này, nhịn được cười: “ như thế, ngược lại làm chuyện tốt.”

   cười rồi tư lự : “ đường có lòng giúp nàng, xem ra người này đối với nàng phải muốn hại, ngược lại là giúp. Nhưng năm lần bảy lượt đột nhập vào quân doanh, vả lại trong tay còn giữa thứ quan trọng, khó phân được là địch hay là bạn.”

   Mai Tử tò mò hỏi: “Cái gì quan trọng vậy?”

   Tiêu Kinh Sơn trả lời, sờ sờ tóc nàng : “Nàng mệt mỏi , có muốn lên giường ngủ chút hay ?”

   Mai Tử thấy thứ quan trọng là cái gì, lại chuyển chủ đề đến việc ngủ, vừa hay tối hôm qua nàng ngủ được ngon, xác thực là mệt mỏi. Nghe ngủ nàng ngáp cái: “Cũng tốt, vậy ta ngủ lúc.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn nàng mệt mỏi, biết nàng muốn nghỉ ngơi nên vội vã trải chăn đệm của mình ra, chỉnh lại cái gối, lúc này mới ôm nàng đặt xuống giường.

   cong lưng giúp nàng đắp chăn, đem đầu tóc của nàng cẩn thận đặt xuống cái gối bên cạnh, sửa soạn lại chăn mỏng cho nàng, lúc này mới : “Nàng nghỉ ngơi cho tốt, ta ra ngoài có việc chút.”

   Mai Tử nghe vậy, có chút bất mãn : “Chàng ngủ với ta sao?” Vừa nàng vừa làm nũng vươn cánh tay ôm lấy cổ của chịu thả.

   Tiêu Kinh Sơn do dự, cuối cùng vẫn cúi đầu hôn cái lên miệng,lên má nàng, ở bên tai nàng : “Ngoan, ta còn có chuyện muốn làm, nàng ngủ trước, buổi tối chúng ta cùng nhau ngủ.”

   Mai Tử ngáp cái, khéo léo gật đầu chút: “Ừ, vậy ta ngủ mình.”

   Tiêu Kinh Sơn bỏ hai tay Mai Tử vào chăn, đứng dậy ra ngoài. Mai Tử thấy thế có chút bất an, gọi: “Chàng phải rời khỏi à? Ta mình ở đây, có chút sợ.” Dù sao đây cũng là quân doanh, xung quanh tất cả đều là nam nhân, cho dù nằm ở trong doanh trướng cũng có thể nghe thấy tiếng gào thét khí thế ở bên ngoài.

   Tiêu Kinh Sơn xoay người trở về, vỗ vỗ hai má của nàng: “Đừng sợ, ở đây phải bên ngoài, ngoài cửa có người canh gác, ai dám tiến vào. Ta ở ngay bên cạnh, hồi sau trở về với nàng.”

   Mai Tử nghe như thế, lúc này an tâm hơn nhiều, gật gật đầu : “Vậy chàng mau lên, ta tự ngủ.”

   Tiêu Kinh Sơn hôn xuống hai má của nàng, xoay người rời khỏi.

   Mai Tử nhìn vạt áo màu lam của thuận theo bước chân nhàng phất lên, cuối cùng vạt áo kia biến mất ngoài cửa.

   Mai Tử chớp mắt, ngẩng đầu nhìn đỉnh doanh trướng.

   Đây là nơi của nam nhân nhà mình, trong chăn tràn đầy hơi thở của , Mai Tử sợ, Mai Tử rất an tâm.

   An tâm, cuối cùng Mai Tử cũng chìm vào giấc ngủ.

   Đợi đến khi Mai Tử tỉnh lại, nàng nhìn đỉnh doanh trướng làm bằng vải mà có chút chưa thích ứng được. Sau đó nàng từ từ nhớ lại, đây là giường của Tiêu Kinh Sơn, đây là nơi của Tiêu Kinh Sơn, còn là rừng hoang phiêu bạc bên ngoài nữa rồi.

   Nàng quay đầu, thấy nam nhân của mình ngồi bên cái bàn dài bên cạnh. nhìn chăm chú quyển văn án cầm trong tay giống như tư lự cái gì, dáng vẻ nhíu mày trầm tư.

   Mai Tử động đậy muốn ngồi dậy, nam nhân nghe động tĩnh, nhìn thấy nàng tỉnh vội vàng tới ngồi xuống bên giường, cúi đầu mềm giọng hỏi: “ tỉnh rồi hả? Còn mệt nữa ?”

   Mai Tử lắc lắc đầu, đối diện nam nhân nhà mình lâu ngày mới gặp lại, còn có chút mơ hồ : “ mệt, có chút khát.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy bưng bình trà bên cạnh rót cho Mai Tử chén: “ may là ta nghĩ nàng cũng sắp tỉnh nên dặn bọn họ đưa trà ấm đến.”

   Mai Tử muốn tiếp lấy nhưng Tiêu Kinh Sơn buông tay. Nàng ngước mắt nhìn thần sắc kiên định dịu dàng của cười cười rồi ôm lấy tay đem nước trà uống vào.

   Uống xong trà, Mai Tử cảm giác thanh tỉnh hơn nhiều, hỏi Tiêu Kinh Sơn: “Bây giờ là lúc nào rồi, ta ngủ bao lâu?”

   Tiêu Kinh Sơn thuận tay đặt ly trà xuống bên: “Bây giờ là giờ ngọ rồi, lát nữa đến giờ cơm, ta bảo phòng bếp chuẩn bị cho nàng chút cháo loãng, nàng muốn uống ?”

   Mai Tử lắc lắc đầu: “ chút cũng đói, bây giờ chưa muốn uống.”

   Tiêu Kinh Sơn đứng dậy vén áo ngồi xuống bên giường, cúi đầu nhìn nàng cười: “Như vậy là tốt rồi, nàng ăn no rồi, ta còn đói đây.” Giọng có chút mờ ám.

   Mai Tử làm sao có thể hiểu ý vị trong mắt . Nàng xoay mặt thẹn thùng cười : “Xem chàng kìa, hấp tấp, bây giờ vẫn là ban ngày đấy.”

   Tiêu Kinh Sơn ôm nàng vào lòng, bàn tay bắt đầu lên xuống vuốt ve, nghe nàng như thế, áp xuống bên tai nàng mờ ám : “ sớm muốn, lúc nhìn thấy nàng muốn rồi.”

   Mặc dù ngoài miệng còn thẹn thùng nhưng ra hai vợ chồng chia ly năm, làm sao Mai Tử có thể cự tuyệt được. Lúc này bị bàn tay có lực của dưới xoa nắn, nghe thấy tiếng thở dốc dồn dập của bên tai, cảm thụ ngực rắn chắc của rung động, rất nhanh thân thể nàng nhũn ra, trong lòng thả lỏng.

   Nàng cúi đầu kêu, giọng nhắc nhở : “Bên ngoài có rất nhiều người, cẩn thận chút, nên để người khác biết.”

   Môi lưỡi Tiêu Kinh Sơn ở vành tai nàng gặm ăn ngậm lấy, vừa ngậm vừa thô ráp : “Yên tâm, có người nghe thấy.”

   như thế, nhưng lúc Tiêu Kinh Sơn đặt Mai Tử nằm giường, tất cả sắp xếp xong xuôi kiếm sắp phá cổng thành mới phát chuyện này rất ổn. ra giường này chỉ dựng tạm, rất yếu ớt, mà Tiêu Kinh Sơn sớm giống như cây đậu trong ruộng hè khô cạn rất lâu rồi được tưới nước, bây giờ nước đến tham lam bùng nổ, càng muốn được thêm nhiều nước. Lúc này Mai Tử càng thêm vất vả, đương nhiên chịu được động tác mãnh liệt như vậy. Như thế, ván giường yếu ớt làm sao có thể chịu được động tác lăn lộn mãnh liệt của bọn họ? Lập tức Tiêu Kinh Sơn vừa động, Mai Tử cắn môi liều mạng áp chế tiếng kêu, nhưng mà ván giường lại áp chế được, trận cọt kẹt vang loạn lên. Thử như thế vài lần, Tiêu Kinh Sơn dứt khoát ôm lấy cả người Mai Tử, bàn tay giữ lấy mông nàng.

   Mai Tử bị dựng ở giữa trung có chỗ bám vào, thân thể cứ luôn muốn tụt xuống, chỉ cần trượt xuống là rơi vào kiếm của sói ác rình mò chăm chú phía dưới. Thế là nàng chỉ có thể chặt chẽ ngừng ôm lấy cổ , giọng cầu xin tha thứ: “Như vậy có chút chịu nổi.”

   Tiêu Kinh Sơn đoái hoài đến nàng cầu xin, chỉ thở gấp dẫn kiếm cuồng động. Mai Tử bất đắc dĩ, thể làm gì khác hơn là ôm cổ nhịn xuống.

   Cũng vì bọn họ lâu chưa gặp mặt, Tiêu Kinh Sơn quen thiện chiến lâu dài lần này lại giữ lâu, kịch liệt tấn công phía dưới, rất nhanh đem hết nhiệt tình tất cả đều giao cho Mai Tử.

   Hai người ướt át chàng ôm thiếp, thiếp ôm ấp chàng ngồi bên giường thở dốc nghỉ ngơi.

   Mai Tử tựa vào ngực , sờ sờ vết sẹo của giọng oán giận: “Người ta năm này nhớ chàng muốn chết, chàng lại chẳng thèm nhớ người ta.”

   Tiêu Kinh Sơn bắt được cái tay bé của nàng, thô ách : “Làm sao có thể nhớ đây.”

   Mai Tử cong môi, ngẩng đầu nhìn : “Vậy sao chàng lại độc ác như thế, luôn mạch, ngay cả chút tin tức cũng chịu gửi về, làm người ta rất lo lắng.”

   Tiêu Kinh Sơn hôn hôn mân mê đôi môi hồng nhuận của nàng, giải thích : “Sao lại gửi tin về, chỉ sợ nàng từ sớm, nhận được.”

   Mai Tử lệch đầu suy nghĩ chút, lại : “Được rồi, cứ cho là chàng gửi tin trở về . Nhưng chàng thực nhớ ta sao?” Nàng ngẩng đầu nhìn : “Chàng có nhớ ta ? Có phải là ngày ngày đều nhớ hay ?” Nàng mỗi ngày đều nhớ, hàng đêm đều nhớ, ngay cả ngủ cũng mơ thấy .

   Tiêu Kinh Sơn vùi vào tóc nàng hít lấy hương thơm ngát bên trong, thỏa mãn thở dài : “Bé ngốc, bên ta loạn lạc như vậy, thời gian đâu để ngày ngày nhớ nàng. Nhưng buổi tối lúc có ai, mình nằm ở chỗ đó suy nghĩ về nàng.”

   Lúc này trong lòng Mai Tử rất ngọt ngào, cảm thấy năm mình chờ đợi khổ sở kia, đường phong ba nhấp nhô kia cũng tính là cái gì.

   Nàng mím môi cười, lệch đầu hư đốn : “Buổi tối ta nằm mình cũng nhớ, nhưng phải là nhớ chàng.”

   Tiêu Kinh Sơn nhíu mày : “A, vậy nàng nhớ ai hả?”

   Mai Tử cười cười hôn mạnh xuống vết sẹo thô ráp trước ngực , mềm giọng : “Vết sẹo này lúc đầu nhìn đáng sợ, bây giờ nhìn thế nào cũng thuận mắt, thiếu chút còn thuận mắt hơn cả chàng, ta đương nhiên là nhớ nó.”

   Tiêu Kinh Sơn là dở khóc dở cười, cố ý nghiêm mặt : “Tiểu Mai Tử của ta đúng là càng ngày càng đáng giận, phải phạt.” Vừa vừa cúi đầu dùng râu ria của mình cọ cọ hai bên má mềm mại của tiểu Mai Tử.

   Râu của mảnh vụn cứng rắn, cọ xuống mặt Mai Tử vừa ngứa lại vừa đau, làm Mai Tử cười hồ loạn né tránh. Nhưng hai người giường, Tiêu Kinh Sơn lại cao lớn có lực, Mai Tử nho đâu thể thoát được, chỉ có thể mặc cho ôm lấy cọ cọ.

   Cuối cùng Mai Tử bị ôm vừa ngứa lại vừa cười, cười đến nước mắt cũng chảy ra. Nàng lấy nước mắt cố ý oán giận : “Đau chết, đau đến ta phải khóc rồi này.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy hai mắt nàng hồng hồng, thương đem nàng tiến vào lòng: “Sau này bao giờ để nàng mình nữa.”

   Vợ chồng hai người ở đây cười rộ, chơi nháo hồi Tiêu Kinh Sơn ôm nàng vào trong lòng. Mai Tử cảm thấy nam nhân này có ý đấy, đẩy lồng ngực ra : “ phải vừa mới làm sao, chịu nổi.”

   Tiêu Kinh Sơn ở bên tai nàng mềm giọng hỏi: “Sao được, bên này giường chắc, bằng chúng ta dùng giường đất .”

   Mai Tử nghe trắng ra như vậy, núp ở trong lòng e thẹn : “Vậy làm nữa.”

   Tiêu Kinh Sơn hồi đáp chém đinh chặt sắt: “ được, muốn làm.”

   nhìn quanh bốn phía, thấy bên cạnh có cây cột gỗ, nó dùng để chống đỡ doanh trướng. ôm lấy Mai Tử, đặt xuống bên cạnh cột gỗ, lại để Mai Tử đỡ lấy cây cột gỗ này. Lúc này Mai Tử còn chưa hiểu chuyện thế nào nên ngoan ngoãn vịn cột gỗ.

   Thế là Tiêu Kinh Sơn để thân thể nàng nằm sấp về phía trước, mình từ phía sau bắt đầu hành động. Mai Tử cảm nhận lửa nóng phía sau, lúc này mới chợt hiểu, thẹn thùng oán giận : “Bên ngoài đều là người đấy, sao lại có thể như vậy.”

   Tiêu Kinh Sơn lúc này thở dốc hơi đục, động tác sớm trở nên dồn dập, nghe Mai Tử như thế vừa làm động tác tiếp theo, vừa lên tiếng an ủi: “ sợ, ai thấy.”


   CHƯƠNG 56: TA GIÚP NÀNG XOA XOA TAY   Tiếp theo chúng ta dời ánh mắt chuyển sang những người quen cũ lâu chưa gặp, thủ lĩnh bọn cướp ngày xưa cũng chính là Bùi Chiếm Phong -Bùi đội trưởng hôm nay. nghe người khác tiểu Mai Tử đến đây tìm phu quân, thế là hưng phấn tìm thủ hạ của mình ngày xưa lại bên doanh trại của Đại tướng quân để bái kiến phu nhân.

   cách doanh trướng chủ tướng xa chợt dừng lại nhúc nhích, nhìn lá cờ màu vàng nóc doanh trướng mà thần sắc rất quỷ dị.

   Bên cạnh , tên cướp nhát gan ngày xưa thấy như vậy kỳ quái hỏi: “Sao tiếp? Đại ca, xảy ra chuyện gì vậy?”

   Bùi Chiếm Phong Bùi đội trưởng vội vàng lắc đầu: “ sao sao. Chúng ta về trước , lát sau hãy bái kiến tướng quân cùng phu nhân.”

   tên cướp khác ở bên cạnh hiểu hỏi: “ tới đây rồi tại sao vào a.”

   Sắc mặt Bùi đội trưởng chợt trở nên uy nghiêm, cần suy nghĩ : “Ta , các ngươi còn hỏi nhiều làm gì!” Vừa vừa xoay người rời .

   Bọn cướp càng thêm hoang mang, lão đại của bọn họ chưa bao giờ kỳ quái như thế a!

   Trong đó, có tên cướp nhịn được quay đầu nhìn cái, vừa nhìn chợt phát có cái gì đó đúng, nhịn được hét lớn: “Kỳ quái, lá cờ nóc doanh trướng động đậy kìa.”

   Bùi đội trưởng hung hăng trừng mắt liếc cái: “Ngươi hiểu cái gì, đây là gió!” Vừa vừa phất tay mang người rời khỏi.

   Tên cướp vô tội bị mắng cuối cùng liếc nhìn nóc doanh trướng cái, sờ sờ đầu nghi ngờ : “Là gió sao? Nhưng có gió mà, lá cờ đỉnh của mấy doanh trướng khác cũng đâu có động!”

   Nhưng chỉ hoang mang chút, rồi nhìn tất cả mọi người xa rồi vội vã chạy bộ đuổi theo.

   Trong doanh trướng, Mai Tử uất ức : “Chàng dùng sức quá lớn, tay ta đỡ lấy cột cũng đau rồi.”

   Tiêu Kinh Sơn thỏa mãn nở nụ cười, ôm lấy nàng đặt xuống giường: “ sao, ta giúp nàng xoa xoa tay.”

   Mai Tử liếc cái: “Cánh tay cũng muốn.”

   Tiêu Kinh Sơn tốt bụng vô cùng: “Được, cánh tay đương nhiên cũng xoa.”

   Mai Tử ở trong chăn duỗi chân ra: “Chân cũng muốn, chân đứng đến đau rồi.”

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn tiến vào trong chăn, mò tới chân của nàng: “Tốt, chân cũng xoa.”

   Bùi Chiếm Phong cuối cùng cũng chờ đến gần tối mới lại đây bái kiến tiểu Mai Tử ngày xưa - bây giờ là tướng quân phu nhân.

   Mai Tử nhìn thấy , dĩ nhiên là vui vẻ ngờ được. Trong quân doanh xa lạ này, trừ Tiêu Kinh Sơn ra nàng người cũng quen, bây giờ đám người quen cũ chợt đến như thế, đương nhiên cảm thấy thân thiết vô cùng.

   Bùi Chiếm Phong theo đúng quy củ quỳ xuống đất bái kiến Tiêu Kinh Sơn cùng Mai Tử, ngược lại làm cho tiểu Mai Tử rất khó xử.

   Nàng lấy ngón tay chọc chọc Tiêu Kinh Sơn bên cạnh: “Ta thích như vậy, quỳ làm gì a, giống như trước kia được sao?”

   Tiêu Kinh Sơn hạ giọng giải thích: “Bên ngoài có quy củ của bên ngoài, nàng để quỳ, sau này gặp người khác cũng tiện.”

   Mai Tử nghe cái hiểu cái , chỉ có thể giả vờ hiểu gật gật đầu.

   Số mệnh là khó đoán, bọn cướp ngày xưa vậy mà giờ lại trở thành thuộc hạ của Tiêu Kinh Sơn. Thế là nhóm người đứng lên, bắt đầu kể lại chuyện sau này.

   ra bọn cướp cầm thư của Tiêu Kinh Sơn đến quân doanh đầu quân cho Lỗ Cảnh An, sau này Tiêu Kinh Sơn ra khỏi núi lớn xuất binh trợ giúp Lỗ Cảnh An, đường thắng trận đánh xuống, cuối cùng hai đoàn người ngựa kết hợp làm , đóng quân ở chỗ này chờ tấn công thành trì cuối cùng của Bành vương gia - Thanh Châu.

   Bùi Chiếm Phong giải thích với Mai Tử: “Dù sớm biết Tiêu tướng quân thân phận bất phàm, cũng lờ mờ đoán được chút, nhưng lúc đó gặp ở Vân Châu vẫn rất kinh ngạc. Tiêu Đại tướng quân ngày xưa từ lúc giúp đương kim Hoàng đế đoạt được thiên hạ sớm uy danh truyền xa, bọn ta hâm mộ lâu, rất bội phục.”

   Mai Tử nghe thấy mới lạ, nhịn được hỏi Tiêu Kinh Sơn: “Chàng thực lợi hại như thế sao? Ta chỉ biết chàng làm tướng quân nhưng lại biết ra chàng nổi danh đến thế.”

   Bọn cướp ngày xưa ở bên nhịn được cười, ràng : “Phu nhân, đó là do người ở trong thâm sơn chưa từng nghe qua. Ngày xưa Tiêu Đại tướng quân dẫn quân bình định thiên hạ, công thành chiếm đất gì là phá nổi, kẻ thù phải là sợ mất mật, phàm là đối thủ cũng sợ đến té ra cả quần.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn bọn cướp cái, quay đầu giải thích với Mai Tử: “Đâu có lợi hại như vậy, chỉ là người ngoài truyền miệng mà thôi, nàng muốn nghe cứ nghe nhưng đừng cho là .”

   Đám người Bùi Chiếm Phong nghe lời này, biết Tiêu Kinh Sơn chỉ sợ là muốn để Mai Tử biết chuyện quá khứ máu tanh động loạn của mình, nên họ lung tung nữa.

   Ai dè Mai Tử vì vậy mà nổi lên lòng hiếu kỳ, nhịn được kéo lấy Tiêu Kinh Sơn hỏi đông hỏi tây, còn hỏi đến mấy vấn đề là quá mức thể nào trả lời, khi đó Tiêu Kinh Sơn chỉ có thể há miệng rụt lưỡi thể nào ra.

   Bọn cướp ở bên thấy cảnh này ngừng cười thầm, cũng khỏi nghĩ thầm trong lòng, chúng ta rất sợ ngươi a, nhưng ra ngươi cũng có khắc tinh.

   Bùi Chiếm Phong bày ra khuôn mặt cung kính, nhìn thấy thuộc hạ cười trộm hung hăng trừng bọn họ, trừng đến khi bọn họ vội vã nghiêm mặt làm ra bộ giống như trẻ con nghe lời.

   Lúc Tiêu Kinh Sơn có chút ngượng ngùng chợt có tiếng cười to ở bên ngoài xa truyền tới. Người nọ vừa cười vừa : “Nghe chị dâu tới đây rồi hả?”

   Tiêu Kinh Sơn vội vàng ra ngoài nghênh đón, Mai Tử vội vã theo sau, ra là Lỗ Cảnh An ngày ấy từng gặp mặt.

   Lỗ Cảnh An thấy Mai Tử, nhìn lên nhìn xuống đánh giá phen, ngạc nhiên mà cười : “Quả nhiên là chị dâu !”

   Mai Tử gặp qua Lỗ Cảnh An lần, biết đối phương là bạn tốt của phu quân mình nên vội vàng làm lễ. Lỗ Cảnh An đương nhiên cũng lấy lễ bái qua Tiêu Kinh Sơn và Mai Tử.

   Hôm nay Bùi Chiếm Phong là quân dưới trướng Lỗ Cảnh An, Bùi Chiếm Phong cũng vội vã mang bọn cướp bái kiến Lỗ Cảnh An. Lỗ Cảnh An để ý những việc này, tùy tiện vẫy tay : “Nếu tất cả mọi người đều quen nhau, vậy chẳng cần phân biệt ai cao ai thấp, cứ trực tiếp ngồi xuống chuyện thôi.”

   Lập tức mọi người lần nữa tiến vào doanh trướng, rốt cuộc doanh trướng có chỗ để ngồi nữa, phải có người đứng.

   Lỗ Cảnh An cười quan sát Mai Tử, nhìn Tiêu Kinh Sơn thở dài : “Ta nghe chuyện chị dâu , là làm người khác thể ngờ được, huyện Thanh Sơn cách nơi đây đâu chỉ ngàn dặm, thế mà nàng mình chạy đến đây tìm đại ca.”

   hướng Mai Tử chắp tay kính nể : “Chị dâu, Cảnh An thán phục! Đại ca có chị giúp đỡ làm bạn cả đời như vậy, còn gì để tiếc nuối nữa.”

   Mai Tử nghe khen ngợi mình như vậy, ngược lại có chút ngượng ngùng, khỏi giải thích : “Lúc đó ta đâu có biết cái gì là ngàn dặm vạn dặm đâu, nhưng lo lắng, thế là ra ngoài tìm mà thôi. Bước ra ngoài rồi suy nghĩ nhiều, chỉ vừa vừa hỏi, ai dè cứ thế hơn ngàn dặm!”

   Lỗ Cảnh An nghe, cười to vài tiếng, cười đến chòm râu cũng rung rung, cười xong rồi thở dài : “Chị dâu dường như sống dật trong núi cả đời người, tiếp xúc với nhiều chuyện, suy nghĩ cũng đơn giản rất nhiều. Nhưng việc bọn ta phải làm rất ít khi dùng đến hai chữ ‘đơn giản’ này. Thế gian có rất nhiều chuyện, nếu giải quyết theo cách của chị dâu - hỏi lý do chỉ cần tâm muốn. Như vậy, biết đời ít bao nhiêu phân tranh! Lúc đó đại ca để xuống đống đổ nát của nhân gian, quyết định cư cả đời trong rừng núi, vốn ta cho là huynh ấy nhất định độc đời, ngờ huynh ấy gặp được chị dâu, nữ tử hiếm thấy như vậy, đúng là duyên trùng hợp.”

   Mai Tử biết ở bên ngoài thể so với trong núi, có nhiều thế tục lễ tiết hơn, vốn còn có chút lo lắng. Bây giờ lại nghe Lỗ Cảnh An như thế, chỉ cảm thấy mình và Tiêu Kinh Sơn có lẽ trời định là đôi, trong lòng khỏi mềm mại. Nàng nhìn trộm Tiêu Kinh Sơn, thấy Tiêu Kinh Sơn nhìn mình chăm chú, khỏi e thẹn liếc cười.

   Bên này , chợt nghe bên ngoài có người đến báo là Thôi phó tướng cầu kiến.

   Lỗ Cảnh An sờ sờ chòm râu xuề xòa của , nhíu mày : “Thôi phó tướng, ai là Thôi phó tướng? Chẳng lẽ là người đem chị dâu nhốt cả đêm trong doanh trướng - Thôi phó tướng.”

   Mai Tử nghe vậy, cũng tò mò nhìn ra bên ngoài.

   Tiêu Kinh Sơn cười, hạ lệnh để Thôi phó tướng tiến vào, thấy Thôi phó tướng vác lưng bọc hành lý cẩn thận vào doanh trướng, sau đó khuỵu gối quỳ xuống.

   Lỗ Cảnh An nhăn mày, cố làm vẻ nghiêm túc hỏi: “Vị này —— chính là người kéo chị dâu từ trong khách sạn đến quân doanh nhốt suốt cả đêm - Thôi phó tướng?”

   đến đoạn “Suốt cả đêm” đặc biệt tăng cường giọng điệu, liếc mắt nhìn Thôi phó tướng quỳ mặt đất, chỉ thấy cả người Thôi phó tướng đổ mồ hôi hột.

   Thôi phó tướng mặc dù quen thuộc với Lỗ Cảnh An nhưng biết vị này phải là người dễ chọc. Truyền thuyết rằng, từng đá thuộc hạ đắc tội bay lên cây trong cơn nóng giận, sau đó thuộc hạ này từ cây rơi xuống, sống sờ sờ cứ thế té chết.

   Lập tức, Thôi phó tướng run run rẩy rẩy tiến lên : “Chính là mạt tướng có mắt tròng, chưa hỏi ràng hiểu nhầm tướng quân phu nhân thành gian tế bắt lại.”

   Đầu ngón tay Lỗ Cảnh An “Cộc cộc” gõ xuống tay cầm của cái ghế, nhíu mày suy tư: “Thôi phó tướng, bình thường ngươi đều bắt gian tế như thế sao?”

   Thôi phó tướng cúi đầu trả lời : “Trước kia mạt tướng chưa từng bắt qua gian tế.”

   Mặt Lỗ Cảnh An nhất thời trầm xuống, vỗ bàn cái : “Ngươi chưa từng bắt qua sao bây giờ lại dám bắt người bậy bạ?”

   Tiêu Kinh Sơn thấy Lỗ Cảnh An càng càng loạn đành cười : “Được rồi, Cảnh An, đừng làm ồn nữa. Thôi phó tướng, đứng dậy rồi hãy , Lỗ tướng quân chỉ đùa với ngươi mà thôi.”

   Thôi phó tướng cẩn thận nhìn sắc mặt Lỗ Cảnh An chút. Lỗ Cảnh An này giống như giỡn, vì vậy cúi đầu dám đứng lên, chỉ cầm lấy bọc hành lý lưng, hai tay nâng cao : “Tướng quân, đây là bọc hành lý của phu nhân ở khách sạn, khi ấy phu nhân bị mạt tướng —— bị mạt tướng mang về còn nhớ mãi quên, mạt tướng nghĩ thầm bên trong nhất định có món đồ quan trọng, cho nên hôm nay đặc biệt đến khách sạn lấy về.”

   Mai Tử sớm chú ý tới bọc hành lý lưng nhìn quen quen mắt rồi, đặc biệt nó còn có dây thừng màu đỏ nàng mang theo ngày xưa, chỉ là ngại vẻ mặt nghiêm túc của Lỗ Cảnh An nên nàng dám nhìn tới. Bây giờ nghe Thôi phó tướng như thế, quả nhiên là túi của mình , nàng vui mừng hướng Tiêu Kinh Sơn : “Ta còn cho là tìm thấy bọc hành lý này, ngờ Thôi phó tướng có lòng như thế, vậy mà lấy cho ta.”

   Nàng đương nhiên dám lúc đó mình muốn lấy bọc hành lý nhưng Thôi phó tướng cố tình cho, nếu Lỗ Cảnh An như ôn thần bên cạnh này lại làm khó dễ Thôi phó tướng.

   Thôi phó tướng thấy Mai Tử như thế, biết nàng đỡ lời thay mình nên vội vàng bưng bọc hành lý tiến về phía trước : “Phu nhân, mời kiểm tra xem hành lý bên trong có bị thiếu hụt hay .”

   Mai Tử cười nhận lấy: “ ra cũng có gì quan trọng, chỉ là vài bộ quần áo cũ mà thôi.” Nàng mở ra, quả nhiên những bộ quần áo kia đều ở đây, có vẻ chưa từng bị người ta đụng qua.

   Lỗ Cảnh An thấy Mai Tử có lòng thay Thôi phó tướng chuyện nên nghiêm mặt : “Thôi phó tướng à.”

   Thôi phó tướng thấy Lỗ tướng quân lại nhắc tới mình, vội vàng xoay qua Lỗ tướng quân cúi đầu: “Lỗ tướng quân.”

   Lỗ Cảnh An làm khuôn làm dạng : “Tiêu Đại tướng quân của các ngươi a, luôn đối đãi rộng lượng với thuộc hạ, đương nhiên trách phạt các ngươi cái gì, nhưng ngươi cũng nên suy nghĩ chút, ngươi làm vậy phải là làm tướng quân thất vọng hay sao? Ngươi hại tướng quân phu nhân của các ngươi chịu bao nhiêu uất ức? Nếu nàng xảy ra chuyện gì, trách nhiệm này ai gánh vác đây?”

   Ngữ điệu trầm trọng kéo dài làm cho Thôi phó tướng cực kỳ hổ thẹn, cúi đầu nhận tội.

   Tiêu Kinh Sơn thấy thế đành cười : “Mà thôi, ngươi có lòng giúp phu nhân tìm bọc hành lý trở về, coi như lấy công chuộc tội, chuyện này từ nay trở truy cứu nữa.”

   Có Tiêu Kinh Sơn mở miệng hòa giải, cuối cùng Lỗ Cảnh An cũng ngừng lại, mà Thôi phó tướng cũng cúi đầu lạy các vị trong doanh trướng rồi đường lui ra.

   Lúc này, người ngồi trong doanh trướng còn Bùi Chiếm Phong và bọn cướp, bọn họ đúng là lính dưới trướng của Lỗ Cảnh An. Nhìn thấy cảnh này, trong lòng ai cũng khỏi ngầm hạ quyết tâm: vị Lỗ tướng quân này, sau này thế nào cũng thể đắc tội!
   hoài thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 57: DÍNH BỤI BẬM   vất vả mới đợi được đến lúc mọi người ra, Mai Tử nghiêng đầu quan sát phu quân mình, cũng là Đại tướng quân trong miệng người khác.

   Tiêu Kinh Sơn thấy dáng vẻ kỳ quái của nàng, cười hỏi: “Sao lại nhìn ta như vậy?”

   Mai Tử nhíu mi : “Chàng rời khỏi thôn chúng ta, làm thế nào có thể làm tướng quân vậy? Trước kia có phải chàng rất lợi hại hay , ta thấy bọn họ đều sợ chàng.”

   Tiêu Kinh Sơn ngồi bên giường, vỗ vỗ bắp đùi của mình để Mai Tử ngồi xuống, sau đó ôm lấy nàng, giọng : “Đây đều là chuyện trước kia, hỏi lại làm gì.”

   Mai Tử bất mãn đấm lồng ngực , phẫn phẫn bất bình : “Đây đâu phải chuyện lúc trước, ràng ở ngay trước mắt mà! Chàng thấy đấy, người ta đều gọi chàng là tướng quân, thêm cho ta biết trước kia chàng như thế nào .”

   Nàng chán nản lên án : “Người khác đều biết chuyện trước kia của chàng, ta lại biết, chàng cứ giấu ta!”

   Tiêu Kinh Sơn nhíu mày nhìn dáng vẻ uất ức của nàng, có chút buồn cười, đáy mắt lộ ra nụ cười.

   Mai Tử thấy vậy càng bất mãn, đầu ngón tay hung hăng đâm lồng ngực : “Chàng ràng bắt nạt ta!”

   Tiêu Kinh Sơn nắm ngón tay hư đốn của nàng trong tay, cưng chiều : “Ta làm sao có thể bắt nạt nương tử của ta, Mai Tử của ta muốn biết cái gì cứ hỏi , vi phu biết nhất nhất hết cho nàng.”

   Mai Tử cong môi : “Ta cần chàng hết, chàng cứ cho ta biết chàng làm thế nào mà lên được chức tướng quân này? Có phải trước kia chàng phải làm rất nhiều việc hay , chọn mấy việc lớn cho ta cũng được.”

   Tiêu Kinh Sơn thu lại nụ cười, trầm tư, lúc này mới thong thả : “ ra có số việc phải ta cố ý lừa nàng, chỉ là cảm thấy cần thiết phải . Hơn nữa, những chuyện hiểm ác kia, ra chỉ làm cho nàng thêm phiền não mà thôi.”

   thở dài tiếng, cúi đầu nhìn kỹ nàng: “Nhưng hôm nay ta cảm thấy, ta vẫn phải nên cho nàng nghe, vợ chồng quý ở chỗ hiểu nhau. Chuyện quá khứ, từ từ ta cho nàng.”

   Mai Tử nghe trịnh trọng thành khẩn như vậy, nhịn được ngẩng đầu nhìn , chỉ thấy sắc mặt khi nhớ lại chuyện cũ có vài phần nặng nề, đáy mắt còn có tia bất đắc dĩ.

   Chỉ chớp mắt này, nàng chợt cảm thấy, nam nhân ở trong mắt nàng từng giống như thể làm được này có lẽ từng trải qua rất nhiều rất nhiều phiền não. Có phải bởi vì những thứ phiền não kia quá nhiều hay , cho nên mới bỏ xuống tất cả lần nữa trở lại nơi sơn thôn từng sinh dưỡng ?

   Năm nay chỉ mới qua tuổi lập gia đình mà thôi, nhưng đuôi mắt lại có những nếp nhăn , khuôn mặt cũng mang theo tang thương nặng nề.

   Trong lòng Mai Tử chợt cảm thấy đau, đau vì nam nhân này. Nàng biết thế giới bên ngoài phải tốt đẹp như vậy, nàng biết thiếu niên 13 tuổi từ núi lớn lên ra ngoài, phút chốc kia đáy lòng có biết bao nhiêu mê mang.

   Nhưng nàng có cách nào tưởng tượng được lần đầu tiên thiếu niên kia bước vào thế giới hay thay đổi này, từng bước như thế nào. Từ thiếu niên trong trẻo chưa từng trải đời, trở thành Đại tướng quân uy chấn thiên hạ.

   qua bao nhiêu con đường? chân có phải cũng nổi bọng nước giống như nàng hay ? Có phải ban đầu cũng bị người ta lừa, bị người ta dọa hoảng sợ giống như nàng hay ?

   Con ngươi Mai Tử ẩm ướt, kìm lòng được giơ tay lên sờ sờ hai má gầy gò của .

   Mặt của sờ rất chắc, mềm mại giống nàng.

   Ngón tay của nàng thuận theo góc cạnh ràng của khuôn mặt , sờ tới khóe mắt của , cảm thụ những nếp nhăn nơi khóe mắt.

   “Sao vậy?” phủ tay lên cái tay sờ mó mắt mình, khàn khàn hỏi.

   “Ở đây có nếp nhăn.” Nàng giọng mềm mại .

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu nghiêm túc nhìn nàng: “Trước kia ta nghĩ mình già, bây giờ chợt phát ra, ta già rồi.” Đặc biệt, nếu so với Mai Tử, quá già rồi, riêng gì người già, mà tâm cũng già hơn.

   Mai Tử nghe ngữ điệu có điểm sa sút, càng thêm đau lòng, vội vàng lắc đầu : “ có, chàng có già, chàng mới 30 tuổi, A Mang kia lung tung đấy!”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn dáng vẻ nàng cuống quít an ủi mình cười: “Mai Tử, nàng biết , lúc nàng còn chơi đùa dưới gốc liễu ta bắt đầu cưỡi ngựa, cầm kiếm, đeo cung tên rồi, ta cũng bắt đầu giết người rồi.”

   rời khỏi nàng, cúi đầu nhìn xuống hai bàn tay của mình: “Có bao nhiêu người từng ngã dưới ngựa của ta, nàng biết ? Có lẽ bọn họ cũng có cha mẹ có huynh đệ, có lẽ nơi quê hương bọn họ cũng có Mai Tử chờ bọn họ. Nhưng bọn họ chết rồi, chết dưới kiếm của ta. Người thân bọn họ vĩnh viễn đợi được bọn họ rồi.”

   ngẩng đầu, nhìn nơi xa xăm, trong ánh mắt có tia mờ mịt: “Sau này ta cần tự mình ra trận nữa, ta có thể chỉ huy ngàn quân vạn mã, ta ra lệnh tiếng có thể giết chết rất nhiều người, số người đó so với người trong thôn Bích Thủy của chúng ta còn nhiều hơn rất nhiều lần.”

   ngước mắt, nhìn thẳng vào mắt nàng hỏi: “Bây giờ có phải nàng cũng ngửi thấy mùi máu tươi tay ta đúng ?”

   Mai Tử bị ngữ điệu thương tâm của làm cho rung động đến mức nên lời. Phu quân của nàng luôn giống những người khác, phu quân này luôn quá mức hoà nhã bình tĩnh, dường như bầu trời có sụp trước mặt cũng hoảng sợ.

   Dáng vẻ giống như sợ trời sợ đất, mà người sợ trời sợ đất này chưa bao giờ về chuyện quá khứ của mình, cũng ra tâm của mình.

   Lúc Mai Tử rời khỏi thôn Bích Thủy, nàng cho rằng bước này của mình có thể tiến lại gần lòng của hơn. Bây giờ, nàng ra khỏi thôn, đến bên cạnh , cũng giống như tới trái tim đập của .

   Nhưng mà, vì sao, vì sao nàng bắt đầu hối hận, vì sao nàng có loại cảm giác giống như mình ép mở rộng miệng vết thương?

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử rung động nên lời, mặt loáng qua tia chán nản: “Mai Tử, ta nên với nàng việc này, nàng trong trẻo giống như dòng suối núi, ta cần gì phải để nàng dính vào việc này.”

   Trong lòng Mai Tử đau xót, biết hiểu lầm rồi, cúi đầu ôm lấy hông .

   Nhưng lồng ngực của Tiêu Kinh Sơn né ra, thế này làm cho Mai Tử càng thêm đau lòng, vội hoảng hốt : “Ta nghĩ chàng như vậy, tay chàng rất sạch, có mùi máu tươi, chỉ có loại hương vị ánh mặt trời, hương vị đó làm ta rất vui vẻ.”

   Tiêu Kinh Sơn chế nhạo cười: “Ánh mặt trời? Ánh mặt trời có hương vị gì?”

   Mai Tử từ trong lòng ngồi thẳng dậy, nghiêm túc : “Hương vị ánh mặt trời là loại hương vị rất thoải mái.”

   Nàng ngồi đùi , nâng mặt nhìn cằm kiên nghị của , ôm lấy hông giọng : “Chuyện quá khứ chàng muốn , thích thôi. Bây giờ ta nghĩ kỹ rồi, phải chỉ là giết người đánh vài trận chiến, sau đó hoàng thượng phong cho chàng cái chức tướng quân đó. Này nha, giống như người trong thôn chúng ta ai làm được việc trưởng thôn vui vẻ, chừng còn nhường luôn chức trưởng thôn cho người kia, đây đều là đạo lý cả.”

   Nàng suy nghĩ chút, lại : “Mấy việc đánh giặc giết người vân vân, ta hiểu cho lắm. Nhưng ta cảm thấy nếu thiên hạ này nhất định phải đánh giặc đó cũng phải là chuyện chàng muốn. Chàng đánh người ta cũng muốn đánh, đây phải là chuyện chàng có thể quyết định. Với lại, chàng giết họ người khác cũng giết họ, đây đều là mệnh, trốn cũng trốn được.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng lưu loát như vậy, cúi đầu nhìn nàng hồi, chợt cười: “Nàng rất hay, sao trước kia ta chưa từng phát ra nhỉ.”

   Mai Tử lắc đầu : “ phải là ta hay, đây vốn chính là đạo lý nha! Giống như bây giờ hoàng thượng muốn gây chiến tranh, nếu chàng nhất định ra giúp thiên hạ này biết còn loạn đến bao giờ. Đến lúc đó, chẳng những có rất nhiều người chết, ngay cả dân chúng chúng ta cũng phải đóng thuế sung đinh! Bây giờ chàng ra, chàng ra lệnh tiếng, tuy xác thực có người chết vì chàng, nhưng càng có nhiều người bởi vì chàng mà được sống, càng nhiều người nhiều người vì chàng mà có cuộc sống an định.”

   Tiêu Kinh Sơn trầm mặc, gật gật đầu : “Nàng có lý. ra ta cũng biết điều đó, chẳng qua tư tưởng lại quá phức tạp, ngược lại đem mình quấn lấy.”

   Mai Tử thấy thế, đắc ý cười cười: “Chàng đâu chỉ có tư tưởng phức tạp, ta thấy chàng còn có tính tình trẻ con nữa.”

   Tiêu Kinh Sơn nhíu mày: “Ta đâu có tính tình trẻ con đâu?”

   Mai Tử cười nhìn : “Vừa rồi là ai mình già, chẳng lẽ phải là giận mấy lời A Mang kia sao?”

   Tiêu Kinh Sơn nhớ lại, chính mình cũng cười: “Nàng đúng, ta tự thấy thẹn thùng xấu hổ trước mặt tiểu Mai Tử đáng nhà ta a.”

   Lại về Thành vương gia sau khi dẫn con trai mình quay về khách sạn giáo huấn hồi. Nhưng tiểu thế tử này cố tình ngoan cố có chết cũng chịu hối cải, cuối cùng Thành vương gia chỉ có thể vừa lấy tình vừa lấy lý, nghẹn ngào từng tiếng ra tình thế của thiên hạ bây giờ, ra tình cảnh gian nan của chính mình.

   ra thiên hạ lúc đó đại loạn, bảy vị Vương gia tranh giành đế vị, các lộ quân phen hỗn chiến, cuối cùng nhờ có Tiêu Kinh Sơn giúp đỡ mà thái tử đoạt được ngôi vị hoàng đế, đăng cơ lên ngôi.

   Từ lúc hoàng thượng lên ngôi, có vài công thần khuyên hoàng thượng triệt hết hậu họa về sau, nhưng hoàng thượng là người rất nhân từ, thế là vừa phong đất vừa phong hào cho các vị Vương gia, để bọn họ chiếm giữ phương của mình.

   Vốn có đất phong, làm vương ở đó, ngày qua ngày cũng sống rất tốt, nhưng Bành vương gia kia cố tình yên, dã tâm muốn làm hoàng đế. tạo phản phen này, đừng là đám công thần lúc đó, ngay cả hoàng đế vốn là người nhân từ có thể bắt đầu hối hận: tại sao lúc đó lại muốn tha thứ cho đám người kia!

   Vào thời điểm này, địa vị Thành vương gia có chút khó tránh bị người hoài nghi. Thế là lúc này mới hấp tấp chạy đến Vân Châu, biểu lộ lập trường với vị công thần khai quốc Tiêu Đại tướng quân này, đồng thời hiến bản đồ địa hình thành Thanh Châu trân quý kia.

   Như thế hồi, vị Tiêu Đại tướng quân này đầu tiên đối với mình cũng có vài phần ấn tượng tốt, trước mặt hoàng thượng đương nhiên vài lời tốt hơn, Thành vương gia suy tính cũng có sai lầm gì.

   Nhưng ai dè con trai của mình lại tức giận tranh cãi, vậy mà có tình ý với phu nhân người ta, chẳng những có tình ý, còn rằng người ta già rồi, xứng với tiểu phu nhân yểu điệu.

   Thành vương gia thở dài, khi ấy ràng nhìn thấy khuôn mặt của Tiêu Đại tướng quân kia đen lại!

   Thành vương gia đối diện con trai của mình khóc to: “A Mang à, con muốn cả nhà chúng ta bởi vì con mà đồng táng hết sao?”

   “Vậy cha con nên làm sao bây giờ?” A Mang bị phụ vương của mình nửa ngày, có chút hối hận rồi.

   Thành vương gia thấy hối hận, vội vã tranh thủ thời cơ: “Ngày mai ta dẫn con nhận lỗi với được ?”

   A Mang nghe vậy, nhất thời thối mặt ra: “Xin lỗi ? Con muốn! Con làm gì có lỗi? Con cái gì sai sao?”

   Thành vương gia vội vàng : “ có, A Mang, con đương nhiên có lỗi gì. Nhưng chúng ta phải trong tình thế bắt buộc hay sao? Chúng ta phải bớt làm cao, da mặt phải dày lên, dù chúng ta có đúng cũng phải nhận chúng ta sai a!”

   A Mang suy nghĩ chút thấy phụ vương vừa vừa mếu, khuôn mặt non nớt hạ lửa giận nhẫn nhục cùng quyết tâm: “Được, vậy con với cha đến xin lỗi !”


   CHƯƠNG 58: AI?   Vài ngày này ở quân doanh, mặc dù Tiêu Kinh Sơn luôn bận bàn chuyện cơ mật nên phải tránh Mai Tử, nhưng đối với tình hình lúc này Mai Tử ít nhiều biết chút. Bây giờ Bành vương gia bị dồn vào đường cùng, chỉ có thành Thanh Châu này là phòng thủ cuối cùng của , Tiêu Kinh Sơn mang theo đại quân và quân của Lỗ Cảnh An nhập làm , đại quân khác tới nơi này, bây giờ chỉ cần ra lệnh tiếng, mọi người công thành.

   Vì sao bây giờ Tiêu Kinh Sơn còn chưa công thành, Mai Tử tò mò hỏi vấn đề này, nàng cảm thấy sớm công thành chút, bọn họ có thể về nhà sớm chút. Tiêu Kinh Sơn trả lời, chuyện này rất phức tạp, liên quan đến các lộ quân thưởng phạt sau này, đồng thời hoàng thượng cũng nhân từ thể tia tình cảm cuối cùng với người gọi là biểu thúc - Bành vương gia.

   Mai Tử nghe chuyện này liên quan đến nhiều việc như thế, chỉ có thể bất đắc dĩ : Thôi vậy, lúc chàng làm xong việc này, chúng ta về nhà , dù sao chỉ cần chàng xảy ra chuyện gì là được.

   Tiêu Kinh Sơn nghe lời này, tay cầm bút ngừng lại, lập tức cười: “Yên tâm, ta có chuyện gì.”

   Mai Tử thấy như thế, chợt nhớ tới chuyện khác, liền hỏi: “Nam nhân mặc áo trắng kia, trộm bản đồ Thanh Châu của bọn chàng, nếu như chàng bắt được xử trí thế nào đây?”

   Mai Tử ở đây mấy ngày cũng nhìn ra, gần đây Thôi phó tướng vẫn dẫn người lục soát muốn tìm nam tử áo trắng kia. Nghĩ đến nụ cười như gió xuân thổi vào mặt của người kia, cùng với ở đống lửa ấm áp trong rừng, thịt nướng thơm lừng, Mai Tử có chút lo lắng thay .

   Tiêu Kinh Sơn ngẩng đầu liếc nhìn Mai Tử, sau đó cúi đầu cầm lấy bút phê duyệt chuyện quân tình bàn, miệng lịch chút nào : “Nên xử thế nào xử thế đấy.”

   Mai Tử cắn cắn môi, con ngươi chuyển chuyển, muốn hỏi nữa, nhưng nhìn dáng vẻ này của Tiêu Kinh Sơn, bây giờ có hỏi cũng hỏi được gì.

   Lúc A Mang bước vào quân doanh nhận được những ánh mắt cùng sắc mặt khó coi. Những người đó ràng khách khí hữu lễ, thế nhưng trong khách khí còn mang theo tia bất mãn cùng khinh bỉ.

   A Mang hung hăng trừng qua, rất bất mãn, phải là câu tình thôi sao, tại sao những người này nhìn giống như nhìn thấy kẻ thù như vậy?

   Thành Vương gia vừa hướng người ta gật đầu chào, vừa cuống quít kéo con cưng về phía trước. Đứa con trai này a, gây chuyện thoải mái sao?

   A Mang bị phụ thân túm lấy như vậy, lạnh mặt về phía trước, cuối cùng đến đại doanh Tiêu Kinh Sơn xử lý quân thường ngày. Tiêu Kinh Sơn nghe Thành vương gia đến, đương nhiên vội vàng mời người vào ngồi.

   Hai bên chắp tay làm lễ sau đó tự mình ngồi xuống. Thành vương gia thẳng vào điểm chính, cười bày tỏ, xong đẩy con trai của mình về phía trước, đồng thời còn trừng nhi tử của mình cái.

   Tiêu Kinh Sơn ngày đó nghe A Mang trong lòng đương nhiên có chút vui, nhưng là nhân vật nào, ngay lúc này dĩ nhiên chỉ cười nhạt tiếng, khoan dung mà : “Chẳng qua là câu giỡn của đứa mà thôi, Tiêu mỗ làm sao có thể để vào trong lòng. Vương gia cố ý đến đây vì chuyện này, làm cho Tiêu mỗ có chút hổ thẹn.”

   A Mang vốn ôm nhẫn nhục cong eo cúi đầu hướng người ta lời xin lỗi, nhưng bỗng nhiên nghe Tiêu Kinh Sơn cái gì mà “ câu giỡn của đứa “, trong lòng lại bực, nhịn được ngẩng đầu lớn tiếng : “Ta phải là đứa bé! Ta 18 tuổi rồi!”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn dáng vẻ người trẻ tuổi này hùng hổ phẫn phẫn bất bình, ngược lại lại cảm thấy thú vị, mỉm cười .

   Thành vương gia nghe con trai vậy, hung hăng trừng cái: “Câm mồm, có tướng quân cùng phụ vương ở đây, đâu đến lượt con chen miệng vào!” Trừng con trai xong, vội vã xoay người hướng Tiêu Kinh Sơn chắp tay: “Tướng quân, khuyển tử được sủng quá mức, ...”

   chưa xong, Tiêu Kinh Sơn hào phóng cười tiếng, rộng rãi xua tay : “Mà thôi, thế tử là người đơn thuần sáng sủa, tính tình này rất đáng mừng, Vương gia cần khách khí như thế.”

   Thành vương gia thấy xác thực để ý, lúc này mới hơi yên tâm khen Tiêu Đại tướng quân độ lượng vài câu mới xoay người, đen mặt lạnh lùng với con trai: “Còn xin lỗi Tiêu Đại tướng quân!”

   A Mang nhìn dáng vẻ phụ thân mình hướng người ta chắp tay ca tụng, trong lòng có chút hối hận rồi, biết mình vừa lời xúc động. Lúc này phụ thân mình xin lỗi, nhịn xuống bất mãn trong lòng, cứng rắn tiến lên, cứng giọng : “Lần trước A Mang bậy bạ, chạm tới Tiêu Đại tướng quân, mong Đại tướng quân nể tình A Mang tấm bé vô tri, tha thứ cho A Mang, “

   Giọng chẳng những cứng ngắc giống như con nít đọc sách, lúc tới “Tấm bé vô tri” còn tăng giọng tình nguyện làm cho thị vệ bên ngoài lều cũng nghe được.

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên tính toán chuyện này, dù sao nương tử của mình chính là nương tử của mình, cuối cùng thể bị tiểu tử lỗ mãng non nớt này cướp . năm ấy còn để ý việc ở nhà nên trong lòng còn lo lắng yên. Bây giờ việc nhà ổn, quân tâm đại định, đương nhiên căn bản để ý cái gì.

   vội vàng đỡ A Mang cong lưng dậy, độ lượng cười tiếng, miệng : “Thế tử quá mức khách khí rồi, chỉ là câu đùa bỡn, Tiêu mỗ đâu để trong lòng.” Tay đỡ lấy A Mang hướng Thành vương gia khen vị thế tử này phen. Thành vương gia đương nhiên cũng khiêm tốn phen, trong miệng mắng thẳng đứa con trai này của mình hiểu chuyện.

   A Mang nhìn hai người trò chuyện nhiệt tình, cẩn thận chen vào câu: “Phụ vương, A Mang xin lỗi, Tiêu Đại tướng quân cũng để ở trong lòng, vậy bây giờ A Mang có thể ra ngoài dạo ?” Nhìn hai người này lòng cảm thấy buồn bực.

   Thành Vương gia vừa cười vừa giải thích: “Đứa bé này, tính tình hiếu động, luôn ngồi yên.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy tình trạng đó, biết muốn ở lại đại doanh, hơn nữa cũng có chuyện cơ mật quan trọng cần bàn với Thành vương gia, gọi thị vệ bên ngoài phân phó : “Dẫn thế tử tham quan doanh lý chút.”

   Thị vệ vội vàng đáp ứng, Thành vương gia thấy Tiêu Kinh Sơn nhìn qua có vẻ tính toán gì, e sợ con trai mình ngang bướng chợt phát tác ra lời gì ngu xuẩn nữa nên : “A Mang thường ngày kính ngưỡng Tiêu Đại tướng quân có cách trị quân, còn muốn tích lũy thêm kiến thức, bây giờ vừa hay có thể nhìn xem bốn bề chút.”

   A Mang nghe phụ thân thế, trong lòng rất tình nguyện nhìn cái ghế da hổ Tiêu Kinh Sơn ngồi, nghĩ thầm ta cần gì phải kính ngưỡng ngươi a. Nhưng nghĩ là nghĩ vậy lại dám gì, chỉ có thể lạnh mặt theo thị vệ ra ngoài.

   ra ngoài, ra chẳng có gì để nhìn, trong quân phải chỉ có mấy cái doanh trướng cùng trường mâu và luyện binh thôi sao, sớm len lén nhìn qua. Thị vệ ở bên ngoài doanh trướng nghe đến vị thế tử này, ra cũng rất bất mãn, nghiêm mặt khách khí nhưng rất bất hòa.

   A Mang thấy tình trạng đó, trong lòng chợt có chủ ý, “Khụ” tiếng, lấy giọng điệu buôn bán với thị vệ này: “Vị đại ca này, ta thấy ngươi rất bận rộn, ta có việc gì, chỉ nhàn rỗi dạo mà thôi, tự ta tùy tiện xem chút là được, ngươi cứ làm việc chính của ngươi .”

   Thị vệ mặt biểu tình nhìn cái, sử dụng giọng điệu cung kính lại bất hòa : “Thế tử, tướng quân lệnh ta mang người tham quan chút.”

   A Mang cười : “Ta hiểu , nhưng bây giờ ta muốn tự mình chút.”

   Thị vệ lần này chẳng thèm nhìn , mặt biểu tình : “Thế tử, tướng quân lệnh ta mang người tham quan chút.”

   A Mang sờ sờ đầu, nghĩ muốn ra mình có chút nhu cầu, nhưng khi nhìn vẻ mặt lạnh tanh của thị vệ theo sau, vẻ mặt này nghiêm túc giống như cục đá, nuốt vào câu mình nghẹn trở vào, đồng thời trong lòng thầm hiểu chuyện: tướng quân đáng giận tất nhiên có thị vệ đáng giận!

   vốn nín bụng tức giận từ trong doanh trướng bước ra, bây giờ lại gặp phải tên thị vệ thông minh này, trong lòng càng thêm rực lửa. muốn phát tác, chợt nhớ tới ý tưởng vừa rồi của mình, nhẫn nại bày ra nụ cười hướng thị vệ : “Vị đại ca này, ta bỗng nhiên rất buồn.”

   Thị vệ mặt biểu tình nhìn cái, giọng lạnh tanh : “ với ta.” Vừa vừa tới góc khuất.

   A Mang ngoan ngoãn theo thị vệ để giải quyết nỗi buồn. làm thế hô: “Đại ca, ngươi cần theo ta, thường ngày ta tự tại quen rồi, ngươi sát ta quá ta liền nghẹn ra.”

   Thị vệ thấy tình trạng đó, thể làm gì khác hơn là thối lui vài bước.

   A Mang căn bản chưa từng cởi quần xuống, chỉ len lén nhìn xem thị vệ có nhìn mình hay , giống như mèo cong eo chuồn êm.

   Khinh công của A Mang cũng tệ, ở quân doanh lớn như thế tránh né quay cuồng phen, rất nhanh chạy ra xa.

   nhìn xung quanh thấy ai chú ý tới trịnh trọng “Khụ” tiếng, sửa sang ống tay áo và tóc tai, bắt đầu hướng doanh trướng nghỉ ngơi của Tiêu Kinh Sơn mà .

   Mai Tử và Tiêu Kinh Sơn là vợ chồng, dĩ nhiên Mai Tử phải ở trong doanh trướng của Tiêu Kinh Sơn. Bây giờ còn sớm, chắc là Mai Tử ở chỗ đó? Bây giờ qua, chừng có thể gặp Mai Tử a.

   A Mang đông tránh tây lạng, cuối cùng đến được doanh trướng của Tiêu Kinh Sơn. trông chừng lúc có người vòng ra sau doanh trướng, từ trong ống giày rút ra con dao ngắn, cẩn thận cắt khe hở phía sau doanh trướng. mở khe ra, len lén nhìn vào bên trong, quả nhiên thấy lúc này Mai Tử nằm nghiêng giường.

   Đêm qua Mai Tử cùng Tiêu Kinh Sơn lăn lộn vài lần, bây giờ mới sáng sớm còn mệt mỏi nên nàng chưa rời giường. Lúc này cái chăn đắp ngực nàng cơ hồ trượt xuống, người tỏa ra tia biếng nhác. Nàng cũng muốn giơ tay lên kéo chăn lại, chỉ trở mình lật qua lật lại, để chăn tơ màu xanh mượt mà trượt lên trượt xuống trước ngực, che chắn chút phong cảnh mỹ lệ.

   Lúc đầu A Mang thấy Mai Tử trong lòng chỉ có kinh hỉ, nghĩ xem làm thế nào để chào hỏi với nàng mà kinh động đến người khác. Nhưng lúc này vừa thấy Mai Tử trở mình lật qua lật lại, da thịt mềm mại bị chăn che chắn, lờ mờ có thể thấy được rãnh đen trước ngực.

   A Mang lập tức sửng sốt, mắt trừng lớn, hai bàn tay chặt chẽ nắm lấy vải bạc doanh trướng dám động. cảm thấy cổ họng khát khô, tim trong ngực nhảy lên. biết nên, nhưng trong lòng dường như có 100 con ngựa phi nhanh, nhịn được muốn xem ràng hơn chút. Đây là nữ nhân cùng đường, từng tùy tiện nằm bên người , thời gian đó chưa từng có chút ít nghĩ xiên xẹo nào. Bây giờ nữ nhân này cách ngàn núi vạn nước, vắt hết óc nghĩ cách gặp mặt nàng, muốn nhìn nàng chút.

   nhìn chung quanh chút, phát phía sau doanh trướng rất vắng vẻ, ngược lại có ai chú ý, thế là móc dao ngắn ra, rọc khe hẹp rộng chút. Nhưng ngay lúc này, tấm chăn tơ màu xanh người Mai Tử trượt xuống, che hơn phân nửa phong cảnh, khe rãnh kia sáng sáng tối tối, căn bản nhìn , trong lòng vô cùng lo lắng.

   Lúc này Mai Tử lười nhác nằm giường nhìn cái lều mà suy nghĩ. ra nếu là trước đó vài ngày, Mai Tử có lẽ cẩn thận, nhưng vài ngày nay ở quân doanh lâu, biết người ở đây cũng rất tuân thủ quy củ. Doanh trướng của Tiêu Kinh Sơn chưa từng có người dám tự tiện xông vào, vì vậy nàng cũng lớn mật hơn, cẩn thận như thế.

   Nàng nằm giường hồi, nghĩ đến sáng sớm Tiêu Kinh Sơn hình như ra rất vội, biết lúc nào mới có thể trở về, mình có chút lười biếng như vậy, vẫn nên mặc quần áo vào chút. Tiêu Kinh Sơn vì sợ nàng nhàm chán nên sai người mang đến ít sách y thuật cho nàng. Nàng xem đến say sưa, có gì hiểu đến chỗ đại phu trong quân hỏi chút.

   Nghĩ đến đây, nàng muốn dậy. Mà ngồi dậy đương nhiên chăn trượt xuống, thế là nàng tay bắt lấy chăn, tay với lấy quần áo giá gỗ bên cạnh.

   Con mắt A Mang ở ngoài doanh trướng nhìn vào, thấy nàng chợt đứng dậy, ngược lại sợ hãi giật mình, cho là mình bị phát , nhịn được “A” tiếng.

   Mai Tử cả kinh, giữ chặt lấy chăn che ngực lại, run rẩy hỏi: “Ai?”
   hoài thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 59: VỪA RỒI NGƯƠI Ở ĐÂY LÀM GÌ?   Mai Tử kêu lên tiếng làm cho đầu lĩnh tuần canh xung quanh chú ý, ngay lập tức có tiếng bước chân chạy lại đây, ở bên ngoài cung kính hỏi: “Phu nhân, có chuyện gì sao?”

   Lúc này A Mang ở phía ngoài bị động tác của Mai Tử làm kinh hách, thiếu chút nữa đặt mông té lăn xuống đất, sau đó nghe thấy tiếng vệ binh tuần canh, sợ đến nỗi vội vã lấy hai tay níu chặt khe hẹp để nó hợp lại, tránh cho Mai Tử nhìn ra cái gì sơ hở.

   Mai Tử nhìn bốn phía quanh doanh trướng, thấy có gì xảy ra ngoài ý muốn, vội vàng chưa kịp mặc quần áo, hướng đầu lĩnh bên ngoài : “Ta vừa nghe có chút thanh kỳ quái, nhưng khi nhìn xung quanh lại thấy ai.”

   Đầu lĩnh tuần canh nghe vậy, lập tức : “Nếu như vậy, chúng ta lập tức phái người lục soát xung quanh.”

   Mai Tử nghĩ mình xác thực mới nghe thấy tiếng kêu, để bọn họ lục soát chút cũng tốt, gật gật đầu : “Như vậy cũng tốt.” Vừa nàng vừa vội vã mặc quần áo chỉnh tề rồi đứng dậy, đem chăn gấp thẳng, nghĩ đến lỡ có chuyện gì, bộ dạng mình nằm giường cũng tiện.

   A Mang ở bên ngoài nghe Mai Tử với đầu lĩnh tuần canh như thế, biết nếu bị bắt gặp gặp phải kiếp nạn. sợ đến mức vội vã từ đất bò lên muốn tìm chỗ để trốn.

   Hai má hai tai đỏ lên xấu hổ, e sợ nếu bị người ta phát nhận được trận quở trách hoành tráng. Thế là bò lên muốn hướng ra phía ngoài, nhưng mới chưa tới vài bước quay đầu nhìn lại thấy chỗ vải bạc mình cắt ra kia bị gió thổi ra!

   nghĩ nếu bị người phát , việc này chỉ sợ bị làm loạn lên, đây là đồ háo sắc rình coi tướng quân phu nhân của người ta ngủ, phải làm sao bây giờ? Thế là lại cuống quít quay lại, đem chỗ vải bạc doanh trướng bị mình cắt tung ra khép lại, ít nhất để nó bị gió thổi ra trước .

   làm nghe có từng trận từng trận tiếng bước chân bên cạnh, chợt ngẩng đầu nhìn, ra là đám tướng sĩ tuần canh bao vây xunh quanh bắt đầu lục soát.

   Thẹn thùng đỏ hồng mặt A Mang rút sạch, chỉ còn lại trắng bệch. ra vốn sợ những người này, nhưng nếu bị bắt vì tội rình coi tiểu Mai Tử, còn mặt mũi nào! Hơn nữa đêm qua phụ thân giáo huấn phen, trong lòng hiểu, bây giờ Thành vương phủ đầu sóng ngọn gió, những người kia bán mạng cho Tiêu Kinh Sơn và đương kim hoàng thượng tranh đấu giành thiên hạ, khó bọn họ làm ra chuyện gì.

   A Mang do dự biết làm thế nào cho phải thấy có người hướng chỗ mình tới. Lúc này còn đường để trốn, dưới tình thế cấp bách, chợt độc ác nghĩ, sau đó dứt khoát cầm dao găm cắt vải bố ra, chính mình xẹt cái chui vào.

   Mai Tử ở bên trong cầm quyển sách y, chau mày nghe động tĩnh bên ngoài. Chợt ngay lúc này, có người chui đến bên cạnh làm nàng sợ hãi ít.

   A Mang thấy nàng muốn hô to, vội vã lên, tay che miệng nàng lại, đồng thời giọng : “Là ta, đừng sợ!”

   Mai Tử trợn mắt sợ hãi nhìn người tới, quả nhiên thấy người che miệng mình chính là A Mang non nớt trong mắt mang theo kinh hoảng.

   Nàng vội vàng lắc đầu lại gật đầu, lắc đầu là ngươi muốn làm cái gì, gật đầu là ta kêu.

   A Mang thấy nàng nhận ra mình, vội vàng rời khỏi nàng, lui về thuận tay tìm sợi dây thừng cột chặt lỗ hổng doanh trướng bị rách. Tay hơi run, bận rộn cột chặt, nhưng dây thừng nghe lời, vải doanh trướng cũng nghe lời, cột chặt được.

   Lúc này Mai Tử bình tĩnh, vội vã tới, cầm cây kim từ trong túi kim chỉ của mình tiếp lấy vải doanh trướng trong tay , lưu loát khâu lại. Vừa khâu vừa hỏi: “Đây rốt cuộc là chuyện gì, sao ngươi lại ở đây?”

   A Mang nhìn khuôn mặt Mai Tử trắng noãn hồng nhuận khỏi nhớ tới cảnh xuân mình vừa mới thấy, mặt nhất thời đỏ hồng, ngại ngùng : “Hôm nay ta theo phụ vương lại đây gặp Tiêu Đại tướng quân, vừa hay qua bên này.”

   Lúc này Mai Tử nhanh nhẹn khâu xong khe hẹp doanh trướng, dùng răng cắn đứt đoạn chỉ lưu loát nút lại, lúc này nghe A Mang như thế, hiểu hỏi: “Ngươi qua qua, sao lại kinh hoảng chạy trốn vào chỗ ta?”

   A Mang bị Mai Tử hỏi như thế, ngay cả cổ cũng hồng, cà lăm phen, cuối cùng : “Sao ta biết được, chính là bị người hiểu lầm ta là người xấu.”

   Mai Tử nhìn vải doanh trướng bị rạch dài chút, lại nghĩ tới tiếng động mình nghe thấy trước đó, nghi ngờ nhìn A Mang, cau mày hỏi: “Có phải ngươi làm chuyện gì xấu đúng ?”

   Vốn A Mang đỏ mặt, lúc này bị Mai Tử hỏi như thế, nhất thời dám nhìn Mai Tử, chỉ đứng tại chỗ cúi đầu, lắp bắp : “... có...”

   Mai Tử trực tiếp đem “ có” của coi như “ Có”, đánh giá hồi, hoài nghi chất vấn: “Vừa rồi ngươi ở đây làm gì?”

   xong, nàng đột nhiên ý thức được chuyện gì đó, nhìn khe hẹp được mình khâu lại dường như còn hở chút nào, lạnh giọng hỏi: “Vừa rồi ngươi ở đây thấy được cái gì?”

   Lời này hỏi đến đây, A Mang ngay cả can đảm để có” cũng còn. đáng thương nhìn Mai Tử, giọng biện giải: “ ra... ra cái gì ta cũng thấy.” cái gì cũng thấy a, vừa chăn vừa tóc, đâu có nhìn thấy cái gì, nhưng dáng vẻ nàng tùy tiện nằm ngửa ra như vậy cũng đủ để làm tim A Mang thể đập nhanh hơn được nữa.

   Lần này Mai Tử hiểu ra, trong nháy mắt mặt đỏ hồng, chợt đứng lên, tức giận : “Sao ngươi có thể làm như vậy? Thế mà làm ra cái chuyện này!”

   Nàng nghĩ đến tình cảnh vừa rồi của mình, càng thêm thẹn thùng tức giận. Vừa rồi mình lộ ra hơn phân nửa bả vai, chẳng lẽ cái này cũng bị nhìn thấy?

   Mai Tử vừa nghĩ tới chuyện này, trong mắt nhất thời ẩm ướt, trong lòng vừa uất ức vừa xấu hổ tức giận: “Ngươi sao có thể làm vậy, ngươi làm ta còn mặt mũi nào gặp phu quân nhà ta?”

   A Mang thấy mắt nàng ngấn lệ, tâm nhất thời xoắn xoắn, giải thích : “Ngươi đừng sợ, ta thấy cái gì, ta thề ta thấy cái gì! Ta...ta thề!” vừa vừa vội vã giơ tay lên: “Ta mà thấy được cái gì ta cả đời cưới được nương tử, cơ khổ người!”

   Mai Tử thấy thề độc đương nhiên cũng đành lòng, cắn cắn môi : “Ngươi cần như thế, ngươi thấy gì nhanh nhanh , tránh cho trở về bắt gặp sinh ra hiểu lầm.”

   A Mang khó xử nhìn bốn phía, cẩn thận : “Nhưng xung quanh tất cả đều là người tuần canh, ta ra ngoài khẳng định có cách nào giải thích. Nếu như thế, cho dù chúng ta có vạn cái miệng cũng giải thích được, hơn nữa chuyện này khẳng định ngay lập tức truyền đến tai Đại tướng quân nhà ngươi, đến lúc đó tất nhiên hiểu lầm.”

   Mai Tử suy nghĩ chút thấy cũng đúng, có chút bất đắc dĩ: “Vậy ngươi xem nên làm thế nào?”

   A Mang cũng biết, sờ sờ đầu cuối cùng : “ cách khác, ta núp ở đây hồi trước, chờ bọn họ lục soát xong ngươi len lén thả ta .”

   Mai Tử cảm thấy cách này rất ổn, mình vốn làm chuyện gì xấu, bây giờ lại giống như người ăn trộm vậy. Nhưng nàng cẩn thận vén rèm nhìn ra bên ngoài chút, quả nhiên xung quanh đều là người, lúc này nếu A Mang ra ngoài dĩ nhiên bị người hiểu lầm.

   Nàng có cách nào: “Vậy thôi, ngươi núp ở đây trước, nhưng được lặp lại chuyện như vậy nữa!”

   A Mang nghe vậy, mừng rỡ trong lòng: “Ta muốn chuyện với ngươi, bây giờ núp ở đây cùng ngươi chút, vừa trúng ý ta.”

   Mai Tử vui nhìn cái: “Có gì để đâu, trước kia ta là nữ giả nam trang, chúng ta đường cũng chú ý tới cái gọi là ngại ngùng giữa nam và nữ. Bây giờ ta tìm được phu quân nhà ta rồi, ngươi lại với những lời kia để được tự nhiên, sau này ta phải ít tiếp xúc với ngươi để tránh cho người ta hiểu lầm.”

   xong, nàng cảm thấy mình có chút nhẫn tâm với A Mang, phải biết đường đến đây, người ta xem như cũng có giúp đỡ nàng. Nàng mấp máy môi, muốn thêm cái gì đó nhưng cuối cùng lại thôi.

   Mới đầu nàng xem A Mang giống như đệ đệ, trong lòng có chút vui vẻ với . Nhưng kể từ ngày những lời kia, Mai Tử mới đột nhiên ý thức được ra A Mang đối với nàng có tâm tư khác. Bất luận nàng và Tiêu Kinh Sơn sau này như thế nào, Mai Tử tuyệt đối có khả năng cùng A Mang phát triển chuyện gì, thế là nàng nghĩ, bằng quyết tâm dứt khoát tàn nhẫn lần.

   A Mang nghe nàng , thẳng tắp nhìn chằm chằm nàng ngây ngô lâu, cuối cùng giống như đứa bé bị uất ức : “Ngươi tìm được phu quân của ngươi rồi cần ta nữa sao?”

   Mai Tử nghe chệch qua chuyện khác vội vã: “Ngươi phải là gì của ta sao ta lại cần ngươi cơ chứ, ta từng cần qua ngươi sao?”

   Khuôn mặt non nớt của A Mang toát ra vẻ thống khổ, nhìn chằm chằm Mai Tử : “Ngươi biết , ta vì có thể gặp ngươi lần mà phải len lén chạy lại đây. Nếu chuyện này bị phụ vương ta hoặc phu quân ngươi biết, bọn họ khẳng định tha thứ cho ta. Ta dốc sức để gặp ngươi, nhưng ngươi đối xử với ta như vậy sao?”

   Mai Tử nghe lời , cảm thấy lời này chọt trúng ngay chỗ áy náy của mình, nhưng nàng cũng chỉ có thể chịu đựng, xoay mặt cứng rắn : “Ta cũng có cách nào, ngươi cứ đối xử với ta giống ta đối với ngươi là được.”

   Con ngươi trong sáng của A Mang toát ra tia tuyệt vọng, thống khổ lắc lắc đầu, có chút khàn khàn : “Sao ngươi lại đối xử tàn nhẫn với ta như thế? Chúng ta từng đồng hành với nhau, lúc đầu ta xác thực luôn mắng ngươi cười ngươi, nhưng sau này ngươi cũng nhìn ra, ta lòng đối tốt với ngươi, ta còn từng muốn, muốn sau này ——”

   tới đây nghẹn ngào, gian nan tiếp: “Mà thôi, ngươi có phu quân từ sớm, việc này ta đề cập tới nữa. Bây giờ ta chỉ muốn hỏi ngươi vấn đề cuối cùng, ngươi có thể trả lời ta ?”

   Mai Tử cắn môi, cố gắng làm ra vẻ lạnh lùng : “Ngươi đừng hỏi nữa, chúng ta còn gì để , phu quân của ta trở về nhìn thấy được đâu.”

   A Mang cười lạnh: “Ngươi có thể yên tâm, bàn luận đại với phụ vương ta, nhất thời nửa khắc lại đây.”

   Mai Tử rủ đầu xuống “À” tiếng sau đó : “Có vấn đề gì, ngươi cứ hỏi.”

   A Mang nhìn chằm chằm Mai Tử gục đầu, hít sâu hơi hỏi: “Ngươi rốt cuộc có bao nhiêu hiểu biết về Tiêu Kinh Sơn? Ngươi biết chuyện quá khứ của sao?”

   Ngày hôm trước Mai Tử mới nghe Tiêu Kinh Sơn nhắc tới chuyện quá khứ, biết cái gọi là quá khứ đối với Tiêu Kinh Sơn mà cũng phải là hồi ức tốt đẹp gì, vì vậy nghe A Mang nhắc lại trong lòng có chút vui, lạnh mặt : “Biết như thế nào, biết như thế nào, dù sao cũng là phu quân của ta.”

   A Mang bỏ qua, tiếp tục truy vấn : “Ngươi quả nhiên biết! Ngươi cái gì cũng biết sao lại có thể gả cho ? Chẳng lẽ ngươi sợ ——”


   CHƯƠNG 60: THỂ VÀO KINH THÀNH VỚI TIÊU KINH SƠN   Mai Tử thấy A Mang ấp a ấp úng, trong lòng có hảo cảm, lạnh mặt : “ là phu quân của ta, trước kia như thế nào đương nhiên cho ta biết, ngươi cần gì ở đây đâm chọt gây xích mích.” Trong lòng nàng chợt cảm thấy có chút hối hận khi giữ A Mang ở đây, nàng muốn nghe A Mang về Tiêu Kinh Sơn như thế.

   A Mang thấy nàng như vậy, biết nàng hiểu lầm rồi, vội la lên: “Ta là có ý tốt, ngươi căn bản biết chuyện trước kia.”

   Mai Tử trong lòng càng tức giận: “Ngươi cần cho ta biết, ta căn bản muốn biết! Ngươi vẫn nên nhanh nhanh ra ngoài , tránh cho người khác biết chuyện còn cho rằng ta với ngươi có gì mập mờ!”

   A Mang nghe vậy, cắn răng hạ giọng hô: “Ngươi cho rằng đường đường là Đại tướng quân, vì sao rời triều đình mà ngay cả người thân cũng có? Ngươi biết vì sao sao?”

   Mai Tử nhíu mày phản bác : “ như thế nào, phải chuyện gì sai, nguyên nhân chính là vì có người nhà nên trở về mới cưới ta.”

   A Mang đoái hoài đến hành động dường như muốn bưng lỗ tai của Mai Tử, cắn răng cắn lợi mà : “Bởi vì mọi khuê tú trước kia hoàng thượng tứ hôn cho , tất cả đều xảy ra chuyện! ai thoát khỏi rủi ro!”

   Mai Tử nghe mà ngây người, hé ra cánh môi hồng nhuận nhưng được gì, nàng hiểu chuyện rủi ro là ý gì.

   A Mang thở dài, chân thành : “Mai Tử, ta sợ ngươi cũng xảy ra chuyện.”

   Mai Tử hiểu, hoàng thượng từng tứ hôn cho Tiêu Kinh Sơn, sau đó những người kia đều xảy ra chuyện ngoài ý muốn?

   A Mang xem xét bên ngoài, thấy những tướng sĩ tuần canh bên ngoài vì tìm thấy tung tích gì nên dần dần tản rồi, lúc này mới : “Mà thôi, chuyện này ta cũng thể lung tung, sau này có lẽ ngươi biết. Đừng có ngây ngô bên cạnh Tiêu Kinh Sơn, nếu ngươi gả cho rồi có cách nào. Bây giờ ta chỉ có thể cho ngươi biết chuyện, ngươi nhất định phải nhớ lấy, thể vào kinh thành với Tiêu Kinh Sơn, nhất định thể , nhớ lấy!”

   Trong lòng Mai Tử nghi ngờ, muốn kéo lấy A Mang hỏi thêm nghe bên ngoài truyền đến tiếng bước chân, sau đó có thị vệ gọi tướng quân, giọng này ràng là Tiêu Kinh Sơn trở về.

   A Mang nghe giọng Tiêu Kinh Sơn, hoảng hốt vội : “Ta trước, gặp lại sau.” Vừa vừa vung rèm bên cạnh, giống như con mèo cong eo chui ra.

   Mai Tử ngây người, nghi ngờ nghe thấy tiếng Tiêu Kinh Sơn vén rèm bước vào.

   Tiêu Kinh Sơn thấy sắc mặt nàng tốt, vội vàng tiến lên sờ sờ trán nàng: “Sao sắc mặt lại khó coi như thế? Vừa rồi ai dọa nàng?”

   Trong lòng Mai Tử nghi ngờ, lập tức vội vàng lắc đầu: “ sao, chỉ là có chút choáng váng.”

   Tiêu Kinh Sơn bắt lấy cổ tay nàng sờ sờ mạch đập, phát có chuyện gì lúc này mới yên tâm: “Vừa rồi nghe tướng sĩ tuần canh có chút tiếng vang kinh động đến nàng, có chuyện gì chứ?”

   Mai Tử sợ hiểu lầm nên quyết định giấu Tiêu Kinh Sơn, vội vàng lắc đầu : “Ta mới dậy, ngủ mơ mơ màng màng nên có khi là nghe nhầm.”

   Tiêu Kinh Sơn nhàng “À” tiếng, lúc này mới : “Vừa rồi Thành vương gia cùng Thế tử A Mang lại đây, A Mang cùng thị vệ ra ngoài dạo sau đó lại mất, bây giờ ta phái người tìm.”

   Mai Tử nghe, trong lòng cả kinh, hoảng hốt vội : “Sao cẩn thận như vậy, tìm được chưa?”

   Sắc mặt Tiêu Kinh Sơn có chút tối đen nhìn nét mặt, lắc lắc đầu : “Chưa được.”

   Mai Tử cúi đầu, trong lòng có chút thấp thỏm, nghĩ đến vừa mới chui ra ngoài bị người phát chứ?

   Tiêu Kinh Sơn đưa tay phủ lên mái tóc đẹp của Mai Tử, mềm giọng hỏi: “Nàng nghĩ cái gì vậy?”

   Mai Tử cúi đầu suy nghĩ, bị hỏi như vậy sợ hãi giật mình, vội vã cười gượng lắc đầu : “ nghĩ cái gì...” Nàng muốn tùy tiện vài câu, nhưng môi chuyển động lại thể ra câu ứng phó qua loa tắc trách, trong đầu chỉ trống rỗng.

   Tiêu Kinh Sơn đương nhiên nhìn tất cả vào trong mắt, biến sắc : “Nàng còn chưa ăn cơm, chắc là đói bụng?”

   Mai Tử vội vã gật đầu: “Đúng vậy đúng vậy, ta đói!”

   Tiêu Kinh Sơn cười, xem xét thần sắc Mai Tử, cầm tay bé của nàng : “Được, chúng ta nhanh chóng ăn cơm thôi.”

   Lúc ăn cơm sáng thần sắc Mai Tử vẫn bất an như cũ, Tiêu Kinh Sơn đương nhiên đều để tất cả vào trong mắt nhưng hỏi gì, chỉ thuộc hạ tìm thế tử. Kết quả chưa chờ đến lúc ăn cơm xong có thuộc hạ đến báo, tìm được tiểu thế tử rồi, ở hầm cầu bên cạnh đại doanh, tiểu thế tử đứng ở chỗ đó ôm bụng khó chịu.

   Nghe tin tức này Tiêu Kinh Sơn liếc nhìn Mai Tử, nhàn nhạt : “Xem ra thân thể có chút ổn.”

   Mai Tử gật đầu: “Ừ, xem ra là vậy.”

   Tiêu Kinh Sơn lại đây cùng Mai Tử ăn cơm là vội vàng vụng trộm, bây giờ tìm được tiểu thế tử, dù gì cũng phải qua xem chút, thế là buông chén đũa xuống, đứng lên : “Nàng tự ăn , ta chút rồi trở về.”

   Mai Tử ngẩng đầu nhìn cái, căn dặn : “Ừ, chàng nhanh lên.”

   Lúc Tiêu Kinh Sơn vung áo khoác lên đứng dậy mắt vừa đúng quét qua góc của doanh trướng, thế là ánh mắt của dừng ngay chỗ đó.

   Mai Tử thuận theo ánh mắt nhìn qua, vừa hay nhìn thấy nhìn chằm chằm cái khe hẹp mới được mình vá doanh trướng, nhất thời tim đập rộn lên.

   Tiêu Kinh Sơn qua, ngồi xổm xuống sờ sờ chỗ khe hẹp mới được may, nhìn vào mắt Mai Tử, lúc này mới : “ trách được nương tử của ta bị kinh hách, ra doanh trướng này quá tồi tàn rồi.”

   Mai Tử hiểu ý , cũng tiện tiếp lời nên chỉ có thể gật gật đầu.

   Tiêu Kinh Sơn tới, giơ tay lên sờ sờ má của nàng, mềm giọng : “Nàng ngồi xuống ăn trước , ta qua xem chút rồi trở về.”

   Mai Tử cũng chỉ có thể khéo léo gật đầu chút, gật xong giương mắt nhìn , nhịn được cẩn thận hỏi: “Lúc nào mới đánh giặc xong? Lúc nào chúng ta mới có thế về nhà?”

   Cái tay của Tiêu Kinh Sơn sờ hai má của nàng tạm dừng lại, lập tức cười : “Rất nhanh.”

   ngày này Mai Tử chuyện với Tiêu Kinh Sơn tóm lại có vài phần cẩn thận, là nàng cảm giác thấy Tiêu Kinh Sơn biết chuyện A Mang, hai là điều A Mang xác thực làm lòng nàng nghi ngờ.

   Nàng giơ đầu ngón tay tính toán chút, đương kim hoàng thượng lên ngôi làm đế lúc thiên hạ thái bình Tiêu Kinh Sơn đại khái khoảng 25 tuổi, sau này trở về thôn Bích Thủy lúc 28 tuổi. Ba năm này, làm Đại tướng quân, người vừa trẻ tuổi, nhìn cũng đẹp mắt (đây là Mai Tử thấy vậy), người như vậy tại sao chưa từng kết hôn?

   Nhất thời, nàng chợt nhớ tới lúc Lỗ Cảnh An đến thôn Bích Thủy nhìn thấy nàng kinh dị, khi ấy đối diện với nàng thở dài , cho là Tiêu Kinh Sơn độc đời.

   Mai Tử đối với quá khứ của Tiêu Kinh Sơn vốn cũng để ý lắm, nghĩ đến nó chém chém giết giết, nhưng hôm nay xem ra, trong đó chẳng lẽ còn có dính dáng tới nữ nhân khác?

   Trong lòng Mai Tử, Tiêu Kinh Sơn là hán tử thiết huyết, Mai Tử chưa từng nghĩ qua nam nhân như vậy nếu đứng cùng với những nữ nhân khác có cảm giác gì. là từ khi Mai Tử quen biết Tiêu Kinh Sơn, nữ nhân bên cạnh Tiêu Kinh Sơn dường như chỉ có mình nàng.

   Hôm nay, Mai Tử lại nhịn được nghĩ, chẳng lẽ lúc chưa quen biết nàng, quá khứ 28 năm của Tiêu Kinh Sơn, thế nhưng còn có nữ nhân khác?

   Nữ nhân kia là người thế nào? Mai Tử gặp qua nhiều nữ nhân xinh đẹp cao quý, nàng dốc hết ruột gan để nghĩ cũng chỉ nghĩ tới những phu nhân có tiền bôi bôi trét trét phấn mặt trong trấn.

   Trong lòng Mai Tử bắt đầu chua chua, nàng cảm thấy lời của A Mang là , thế là, trước kia Tiêu Kinh Sơn quả nhiên từng được tứ hôn, nhưng mà những hôn ước kia cuối cùng bởi vì nguyên nhân kỳ quái nào đó mà thành.

   Mai Tử cảm thấy Tiêu Kinh Sơn vẫn có chuyện giấu mình, chỉ về những thứ chém chém giết giết kia, nhưng cho tới bây giờ chưa đề cập qua chuyện cưới xin, hơn nữa cũng chẳng đề cập qua bất kỳ nguyên nhân nào khiến cho cưới những người đó.

   Cả ngày này Mai Tử có chút tinh thần, Tiêu Kinh Sơn thấy nàng như vậy hỏi cái gì, nhưng thần sắc cũng có chút khó coi.

   Buổi tối, lúc hai người rửa mặt rồi chuẩn bị lên giường, Mai Tử vẫn qua cởi áo nới dây lưng cho . Lúc cúi đầu giúp tháo dây lưng, quanh quẩn quanh khoang mũi chính là hơi thở đậm đà mùi vị nam tính của . Mai Tử có chút mềm ra, lại có chút bất đắc dĩ. Nàng chua xót mà nghĩ, chẳng lẽ trước kia cũng từng có nữ nhân giúp cởi áo nới dây lưng?

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu nhìn Mai Tử suy nghĩ, nhàn nhạt hỏi: “Hôm nay cả ngày tinh thần nàng đều rất tốt, suy nghĩ cái gì vậy?”

   Mai Tử cảm nhận ánh mắt thăm dò của , lắc lắc đầu : “ sao, chỉ là nhớ nhà, biết mẹ ở nhà thế nào rồi.”

   Tiêu Kinh Sơn vỗ vỗ tay của nàng, an ủi : “Hôm nay ta phái người trở về đưa tin.”

   Mai Tử nghe vậy, gật đầu : “Như vậy cũng tốt, biết lúc nào mới có thể trở về, mẹ, bọn họ lo lắng.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe lời này, ngồi bên giường chợt : “Bên này nửa tháng nữa có thể kết thúc, đến lúc đó ta cần phải lên kinh gặp hoàng thượng. Chờ gặp hoàng thượng xong, chúng ta trở về.”

   Mai Tử nghe còn nửa tháng liền kết thúc trong lòng vui mừng, nhưng nghe đến lên kinh chợt nhớ tới lời A Mang , trong lòng trầm xuống.

   Kinh thành, chỗ đó có cái gì?

   Tiêu Kinh Sơn cảm thấy Mai Tử dị dạng, giải thích : “Chúng ta chỉ lên kinh thành gặp hoàng thượng chút mà thôi, hoàng thượng là người khoan dung, nàng phải cần sợ.”

   Mai Tử gật gật đầu: “Ừ, ta hiểu , dù sao chàng đâu ta theo đó là được, sớm muộn gì chúng ta cũng cùng nhau về nhà.” Hai người lập tức lên giường nằm xuống, lúc đầu hiểu vì sao mà hai người đều ôm nhau ngủ giống như bình thường, mà chỉ nằm tại chỗ của mình, nhìn đỉnh doanh trướng tự suy nghĩ.

   Lúc sau Tiêu Kinh Sơn duỗi tay qua nắm tay Mai Tử. Mai Tử do dự chút rồi cầm ngược lại .

   Tiêu Kinh Sơn kéo tay nàng chợt lật người cái, Mai Tử chỉ cảm thấy trước mắt mình tối sầm, bị đè cả người dưới thân.

   Tiêu Kinh Sơn thở dốc nặng nề mà áp lực, động tác thô lỗ mà khắc chế, nhanh chóng áp sát chặt, tiến vào, sau đó mãnh liệt công phạt.

   Mai Tử cảm thấy mình giống như ngồi chiếc thuyền trong dòng nước xiết, gió thổi mưa rơi phiêu đãng kịch liệt. Thân thể có chỗ nào bị nam nhân này nắm trong tay, thở dốc cùng tiếng kêu cũng thuận theo động tác của mà phóng đãng.

   Đến cuối cùng, Tiêu Kinh Sơn chợt trở nên gấp gáp, động tác mau mà sâu, nhiều lần nhập hết vào động, lần so với lần càng mãnh liệt. Mai Tử nghe tiếng ván giường kêu vang, liều mạng cắn răng nhịn xuống tiếng ngâm nga : “Cẩn thận chút, có tiếng vang.”

   Tiêu Kinh Sơn tỏ thái độ khác thường, trầm giọng : “Vậy sao?”

   Vừa động tác phía dưới vừa tăng nhanh, nhanh đến mức Mai Tử cơ hồ chịu nổi. Lúc nàng cho là mình chịu được nữa cuối cùng trận kinh luyến cũng kết thúc.

   Mồ hôi ngực Tiêu Kinh Sơn giọt xuống trước ngực Mai Tử. Mai Tử nhắm mắt lại cảm thụ lửa nóng từ vực thẳm từ từ thối lui.

   Tiêu Kinh Sơn lật người, ôm nàng vào lòng.

   Mai Tử dần dần cảm thấy hô hấp bình thản vờn quanh cánh mũi, nàng mở hé mắt.

   Lúc con ngươi mở hé ra, nàng thấy trong bóng tối cũng có đôi con ngươi trầm mặc nhìn mình.

   Bốn mắt nhìn nhau, Mai Tử muốn lên tiếng chuyện. Lúc này Tiêu Kinh Sơn cũng muốn lên tiếng chuyện.

   Hai người dừng lại, Tiêu Kinh Sơn sờ sờ hai má Mai Tử, khàn khàn : “Nàng trước .”

   Mai Tử cọ cọ trước ngực : “Chàng trước .”

   “Ta có gì muốn , chỉ muốn cho nàng biết, sau này trong lòng có chuyện gì cứ cho ta.”

   “À, ta cũng có gì muốn , chỉ hi vọng chàng có chuyện gì cũng cho ta biết, có được ?”

   “Được.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :