1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Tiểu Nương Tử Nhà Thợ Săn - Nữ Vương Không Ở Nhà (89c)

Thảo luận trong 'Cổ Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 61:CHÍNH LÀ GHEN ĐẤY, VẬY SAO?   Chờ lúc Mai Tử mở hé mắt ra trước mắt vẫn là màn đêm, lờ mờ có thể thấy được đỉnh doanh trướng phía . Mai Tử cảm thấy dị dạng bên cạnh, vươn tay ra phát Tiêu Kinh Sơn tỉnh dậy rồi.

   Trong bóng tối, chau mày, hai con mắt thâm trầm bất trắc.

   Mai Tử nghi ngờ hỏi: “Sao vậy?” Sao nửa đêm lại tỉnh dậy, vì sao Tiêu Kinh Sơn cũng tỉnh lại rồi?

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng tỉnh lại, an ủi vỗ vỗ tay nàng, giọng : “Bên ngoài hình như có tiếng vang, ta ra ngoài xem chút.”

   Trong lòng Mai Tử động cái, lại nhớ tới tình cảnh A Mang xuất lúc ban ngày, khỏi lo lắng, phải A Mang lại chạy tới đây chứ?

   Tiêu Kinh Sơn thấy sắc mặt nàng tốt, cho là nàng sợ nên an ủi : “Bên ngoài thị vệ và tướng sĩ tuần canh đều ở đây, có chuyện gì đâu.”

   Mai Tử gật gật đầu: “Ừ, vậy chàng cẩn thận chút.”

   Tiêu Kinh Sơn ôn nhu : “Yên tâm .” Vừa vừa vuốt vuốt tóc nàng, xoay người rời khỏi doanh trướng.

   Mai Tử thấy rời khỏi, nhịn được quay đầu xem xét chỗ vải bố bị cắt lúc ban ngày, bối rối nhớ tới trước kia lúc bọn cướp tấn công vào thôn Bích Thủy, luôn cảm thấy thấp thỏm, trong lòng như bị cái gì đó nhéo lấy.

   Chợt nghĩ tới trước đây lâu, lúc ban đêm trong rừng sâu A Mang chán ghét nàng nha đầu nông thôn non nớt ngây thơ. Bây giờ nàng nghĩ lại đột nhiên phát ra đường này, ra sớm thể tình cảm, chỉ là nàng phát ra mà thôi.

   Mai Tử càng cảm thấy áy náy, nghe thấy tiếng bước chân cùng tiếng gào thét bên ngoài, nhìn ánh đuốc lấp lánh, nàng càng thêm đứng ngồi yên.

   nhịn được xuống giường, vén cửa sổ doanh trướng nhìn ra ngoài, chỉ thấy bên ngoài có rất nhiều tướng sĩ, vây đến ba tầng, cầm đuốc tìm kiếm gì đó.

   người Tiêu Kinh Sơn chỉ mặc cái áo đen, đứng sừng sững trong bóng tối, ràng : “Bằng hữu ba lượt tiến vào quân doanh của ta, hai lần Tiêu mỗ có trong quân. Lần này các hạ và ta có duyên, ngại gì thân gặp mặt?”

   Mai Tử nghe lời này, trong lòng cuối cùng thở hơi, người đến phải A Mang mà là nam tử áo trắng trước kia từng đề cập qua.

   Nhưng nam tử áo trắng là người nào, vì sao muốn giúp nàng, vì sao lại cướp bản đồ Thanh Châu, vì sao hôm nay tiến vào quân doanh?

   muốn nghĩ, chợt nghe thấy tiếng cười ôn nhu, trong tâm Mai Tử nhất thời chú ý, quả nhiên là nam nhân mình từng gặp trong rừng!

   Nam tử áo trắng cười xong, chỉ thấy phiêu đãng phía mấy cây đuốc trong bóng tối là đạo màu trắng loáng qua, gió thổi áo bào bay bay, sau đó có nam tử người mặc áo trắng, yên yên ổn ổn đứng ngay trước mặt Tiêu Kinh Sơn.

   Nam tử áo trắng cười nhìn Tiêu Kinh Sơn, chắp tay phong thái hào hùng cười : “Tiêu Đại tướng quân, tại hạ là Dương Kinh Phong, ngưỡng mộ đại danh của Tiêu tướng quân lâu.”

   Các vị phó tướng thị vệ đứng đợi ở bên, nhìn thấy người này xuất , ánh đao kiếm và thương mâu nhất nhất tiến lên, rầm rầm tiếng hướng chính xác Dương Kinh Phong bên này.

   Dương Kinh Phong để ý, chỉ cười nhạt xem xét Tiêu Kinh Sơn.

   Tiêu Kinh Sơn giơ tay, nhất thời những thứ đao kiếm thương mâu kia đều rút lại.

   Tiêu Kinh Sơn trầm thấp ra lệnh : “Mọi người tạm thời lui ra.”

   Mọi người sửng sốt, trong tay vẫn nắm lấy cung, Thôi phó tướng tiến lên hỏi: “Tướng quân, trong tay người này có bản đồ Thanh Châu.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn mọi người cái, gật đầu : “Chuyện này ta tự xử lý.”

   Tiêu Kinh Sơn ở trong quân có uy vọng, vả lại còn có võ công, có ở đây, mọi người sợ nam tử áo trắng này chạy. Huống hồ hai lần trước đào thoát là bởi vì họ đề phòng, hôm nay đao thương lửa thiêu nhiều người như thế, dĩ nhiên sợ chắp cánh bay . Lập tức mọi người vừa đề phòng nam tử áo trắng, vừa cầm lấy đao kiếm, thu hồi mũi tên cẩn thận lui ra.

   Tiêu Kinh Sơn thường ngày có cách trị quân, có ở đây năm tất cả cũng có Thôi phó tướng thay mặt trị quân. Vì vậy chỉ cần khắc, hàng người vây quanh nước chảy lọt đều lui ra, cuối cùng chỉ còn dư lại vài người trung thành hằng ngày theo Thôi phó tướng còn đứng thẳng bên.

   Mai Tử đứng phía sau mảnh vải bố nên trông được , chỉ thấy phía trước có hai nam nhân, áo trắng phiêu dật tự nhiên thanh thoát giống như mây trắng xa xôi bầu trời, áo đen cẩn thận đại độ hư huyễn giống như ngũ cốc, thân hình như núi đứng sừng sững.

   thân áo đen Tiêu Kinh Sơn chắp tay, thản nhiên cười tiếng : “Dương huynh, ngày ấy ở thôn Bích Thủy vô tình gặp được, Kinh Sơn đối với bản lĩnh Dương huynh quá mức ngưỡng mộ. Sau này, nương tử vụng về của ta có duyên được Dương huynh tương trợ, Tiêu mỗ cảm kích thôi, hôm nay ở chỗ này tạ qua.”

   đến chuyện thôn Bích Thủy, đến chuyện giúp Mai Tử nhưng đề cập tới chuyện bản đồ Thanh Châu, hơn nữa cũng nhắc đến chuyện tự ý đột nhập quân doanh.

   Dương Kinh Phong nghe như thế, cười : “Tiêu tướng quân, ngày ấy ở thôn Bích Thủy được huynh tặng cái tay gấu, lại được huynh mời bữa cơm, ta đương nhiên phải báo đáp, vì vậy đường ám trợ phu nhân, chuyện này cần đề cập tới nữa.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy ràng như thế, khỏi sinh lòng hảo cảm: “Dương huynh làm việc ân oán ràng, Tiêu mỗ bội phục.”

   Dương Kinh Phong liếc nhìn doanh trướng bên, ánh mắt như có như quét qua ô rèm cửa vén lên chút của doanh trướng rồi cười : “Tiêu Đại tướng quân, bản đồ Thanh Châu xác thực là tại hạ lấy .”

   Tiêu Kinh Sơn thấy chưa dứt ý, chỉ gật đầu chờ đoạn sau.

   Dương Kinh Phong lại : “Trước đó vài ngày người giả tin tức nhiễu loạn quân tâm cũng là tại hạ.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy chỉ cười nhạt: “Dương huynh lợi hại, Tiêu mỗ bội phục.”

   Dương Kinh Phong nhíu mày hỏi: “Tiêu tướng quân, ta hiệp trợ đảng phản bội nhiễu loạn quân tâm lẫn lộn, cướp bản đồ Thanh Châu gây trở ngại cho đại quân phá thành, khiến cho đại quân nhiều ngày trì trệ đóng ở chỗ này. Bây giờ tướng quân vất vả mới gặp được tại hạ, vì sao nhanh chút đem tại hạ bắt ?”

   Tiêu Kinh Sơn nghe thế ràng cười to, tiếng cười phiêu đãng trong bầu trời doanh trướng. Cười xong, nhìn Dương Kinh Phong : “Dương huynh, 20 vạn đại quân của Đại Chiêu ta hôm nay đóng quân ở thành Vân Châu này sẵn sàng tư thế, bây giờ chỉ cần Tiêu mỗ ra lệnh tiếng, đại quân tất nhiên càn quét phá thành, này ——”

   tạm nghỉ, trịnh trọng nhìn Dương Kinh Phong : “ lời đồn hư hư giả giả hay là tấm bản đồ há có thể ngăn được?”

   Dương Kinh Phong nghe lời này, vẻ mặt động, mặt có vẻ thở dài: “Tiêu tướng quân vậy cũng đúng, đại thế đông đúc, ai có khả năng ngăn lại!”

   Tiêu Kinh Sơn cười nhìn Dương Kinh Phong, chắp tay chân thành : “Dương huynh, mặc dù ta và huynh chỉ có duyên gặp mặt lần, nhưng Tiêu mỗ đối với Dương huynh rất bội phục, bây giờ có thể nghe Tiêu mỗ câu hay .”

   Lúc này mặt Dương Kinh Phong lạnh nhạt như gió, nghe Tiêu Kinh Sơn lại thành khẩn: “Tiêu tướng quân, mời .”

   Mắt hổ Tiêu Kinh Sơn quét qua doanh trại thấy điểm cuối này, cuối cùng dừng lại người Dương Kinh Phong: “Dương huynh, hôm nay huynh có tâm thân cùng Tiêu mỗ chuyện, chắc là trong lòng có tính toán?”

   Khuôn mặt Dương Kinh Phong vốn lạnh nhạt như gió bây giờ tia trầm trọng, lúc sau thở dài tiếng : “Tiêu tướng quân, bản đồ Thanh Châu người Kinh Phong đây, tùy thời có thể hiến lên, nhưng tại hạ có thỉnh cầu.”

   Tiêu Kinh Sơn cười nhìn Dương Kinh Phong, hỏi: “Dương huynh muốn giao dịch với Tiêu mỗ?”

   Dương Kinh Phong cười khổ tiếng: “Giao dịch dám, nếu nể tình tướng quân đáp ứng cũng được, đáp ứng cũng được, bản đồ tại hạ nhất định dâng lên.”

   Tiêu Kinh Sơn có chút trầm tư, chắp tay : “Dương huynh trượng nghĩa như thế, ngược lại làm Tiêu mỗ bội phục! Dương huynh có lời gì cứ , Tiêu Kinh Sơn nếu có thể làm được, tất nhiên toàn lực mà làm.”

   Dương Kinh Phong nghe lời này, giống như nhất thời khó có thể mở miệng, trầm mặc lúc sau mới bỗng nhiên : “Tại hạ chỉ mong lúc Đại tướng quân phá thành có thể bảo vệ Bành vương gia mạng!”

   Tiêu Kinh Sơn nghe lời này, vẻ mặt nghi ngờ nhìn về phía Dương Kinh Phong: “Tiêu mỗ muốn hỏi câu, Dương huynh và Bành vương gia rốt cuộc có quan hệ gì, vì sao nhiều lần lặp lặp lại ra tay tương trợ như vậy?” Ra tay tương trợ cũng kỳ quái, nhưng thái độ kia rất mơ hồ .

   Dương Kinh Phong áy náy cười tiếng: “Này, thứ cho tại hạ thể trả lời.”

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu: “Dương huynh nếu có chỗ khó xử, Tiêu mỗ đương nhiên cưỡng cầu. Nhưng chỉ là, Bành vương gia mang binh mưu phản, nếu có ngày binh bại bị bắt, dĩ nhiên phải áp giải lên kinh thành giao cho đương kim hoàng thượng xử trí, đến lúc đó chuyện thể do Tiêu mỗ làm chủ nữa.”

   Dương Kinh Phong hiểu gật đầu, con ngươi lờ mờ có thể thấy tia chán nản: “Điều này tại hạ đương nhiên hiểu, lúc ấy chỉ cầu Tiêu huynh có thể vì mà lên tiếng hai câu là đủ.”

   đến đây, Mai Tử núp ở bên nghe thấy bị sương mù vây quanh, đối với Dương Kinh Phong này rốt cuộc là dạng người gì càng thêm . Nếu như là đồng bọn của Bành vương gia vì sao bây giờ giao ra bản đồ? Nếu như phải bọn, vì sao lại muốn cứu tánh mạng của Bành vương gia?

   Nàng nghi ngờ thấy Dương Kinh Phong từ trong lòng lấy ra tấm giấy da dê đưa cho Tiêu Kinh Sơn. Tiêu Kinh Sơn tiếp lấy, trịnh trọng tạ qua Dương Kinh Phong.

   Sau đó nàng thấy hai người kia chắp tay khen ngợi nhau phen, cuối cùng chân Dương Kinh Phong điểm cái, như gió như chim từ trung phiêu .

   Tiêu Kinh Sơn vẫn đứng ở đó, trong tay nắm lấy tấm bản đồ da dê nhìn bóng dáng Dương Kinh Phong biến mất mà trầm tư.

   Mai Tử tay chân đến bên giường, cởi áo khoác nằm xuống lần nữa, trong lòng mặc dù vẫn nghi ngờ nhưng rốt cuộc vẫn buông xuống lòng vốn treo lên.

   Nam tử áo trắng Dương Kinh Phong kia dù gì cũng giúp qua nàng, nàng hy vọng người này gây thù oán gì với Tiêu Kinh Sơn.

   Chốc lát, Tiêu Kinh Sơn tiến vào phòng, nhìn thấy Mai Tử khéo léo nằm ở giường, cả cười tiếng.

   đem giấy da dê cất xong, sau đó tới bên giường ngồi xuống, bàn tay duỗi tiến vào chăn.

   Mai Tử ấm chợt bị bàn tay lạnh cầm lấy, rất thoải mái, uốn éo người oán trách: “Đừng tiến vào, tay lạnh quá.”

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn được muốn mười du dời người nàng, trong miệng cười : “Sờ chút là ấm a.”

   Mai Tử nhàng “Hừ” tiếng, lời này vậy cũng đúng, sờ cái dĩ nhiên là ấm áp rồi.

   Tiêu Kinh Sơn dứt khoát nằm xuống, tiến vào trong chăn, bàn tay đem Mai Tử ôm vào lòng, càng thêm tùy ý sờ.

   Mai Tử lấy sở trường đầu ngón tay chọc chọc vào lồng ngực , bất mãn : “Ta thấy chàng ở bên ngoài lấy được cái bản đồ gì gì kia, trong lòng vui vẻ nên mới đùa bỡn ta.”

   Bàn tay Tiêu Kinh Sơn đan chặt ngón tay nàng, nhìn chằm chằm con ngươi nàng hỏi: “Vừa rồi nàng len lén chạy qua nhìn là nhìn cái gì?”

   Đầu ngón tay Mai Tử hư đốn giãy giãy lòng bàn tay khuất phục, xoay mặt : “Có thể nhìn cái gì, chính là lo lắng cho chàng.”

   Tiêu Kinh Sơn tin: “Ta thấy nàng lo lắng cho người khác đúng hơn.”

   Mai Tử vội vàng lắc đầu: “Đâu có, trừ chàng ra, ta còn có thể lo lắng ai!”

   Tiêu Kinh Sơn chuyện có chút cắn răng cắn lợi: “Quá mức, vợ của ta bây giờ phải là tiểu nương ngày ấy ở trong thâm sơn hiểu đời nữa rồi! Cái gì mà tiểu thế tử Vương gia, cái gì mà đại hiệp áo trắng tung tích, dọc đường giúp được nhiều việc đấy.”

   Mai Tử nghe lời này, giống như tìm ra được nhược điểm, đâm đâm lồng ngực : “Chàng thường ngày luôn giả vờ hào phóng, tối nay vui vẻ nên đem mấy chuyện ghen tuông kia ra phải .”

   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy ngốc ra, mặt có chút hồng, lại mạnh miệng : “Chính là ghen đấy, vậy sao?”

   Mai Tử ngờ dứt khoát thừa nhận, ngược lại bị nghẹn chút, lập tức phản ứng lại, kêu lên: “Chàng nếu như vậy, ta ngược lại muốn hỏi chút.”

   Tiêu Kinh Sơn nhíu mày nhìn nàng: “Được, nàng lại muốn hỏi cái gì?”

   Mai Tử nhất thời biết lên tiếng như thế nào, cúi đầu suy nghĩ chút, cuối cùng buồn bực : “Trước kia chàng...trước kia chàng có muốn cưới nào ?”


   CHƯƠNG 62: NHỮNG NỮ NHÂN KIA ĐỀU LÀ CHUYỆN QUÁ KHỨ   Tiêu Kinh Sơn nghe vậy sửng sốt, ở trong bóng tối nâng cằm nàng lên, cau mày nhìn chằm chằm vẻ mặt Mai Tử : “Ai với nàng cái gì sao?”

   Mai Tử nghe lời này, trong lòng biết tất nhiên có gì đó giấu nàng, lập tức càng thêm vui, chỉ truy vấn : “Chàng muốn trả lời như vậy...vậy chính là có rồi.”

   Tiêu Kinh Sơn bị tiểu nương tử nhà mình bức như thế, lúc sau : “Rốt cuộc nàng muốn biết cái gì? Ai với nàng cái gì?” Giọng tự giác cùng mang theo tình nguyện.

   Mai Tử nghe giọng điệu Tiêu Kinh Sơn mang theo chút nghiêm khắc ý vị, nhất thời sửng sốt. Nàng chưa từng bị quát như vậy, lập tức rất uất ức, trong mắt có giọt nước mắt muốn tràn mi, nhưng nàng vẫn nhịn được, áp chế nức nở làm bộ bình tĩnh hỏi: “Chàng cần hỏi ta người khác với ta cái gì, chàng chỉ cần trả lời ta, trước kia có phải chàng từng muốn kết hôn với người khác hay là được.”

   Tiêu Kinh Sơn chợt ngồi dậy, lạnh tanh : “Nếu nàng muốn biết, vậy ta trả lời.”

   Mai Tử nghe như thế, trong tâm trầm xuống, chợt cảm thấy đáp án này mình muốn nghe chút nào, nhưng nàng vẫn mở to mắt nhìn bóng dáng mông lung lạnh lùng bên cạnh.

   Trong bóng tối, ngữ điệu Tiêu Kinh Sơn cơ hồ nghe ra bất cứ tia cảm tình nào: “Phải, có người, ta từng cảm thấy ta nên cưới nàng ấy.”

   Mai Tử nghe, trái tim giống như lập tức bể ra.

   Nàng cúi đầu, chặt chẽ nắm lấy góc chăn, nước mắt chảy xuống.

   Nước mắt chảy xuống tiếng động, ngấm vào trong chăn, Mai Tử cố gắng khống chế mình, phát ra tiếng khóc sụt sùi nào.

   Tiêu Kinh Sơn quay đầu nhìn kỹ Mai Tử, chợt thấp giọng than thở: “Nàng cần gì hỏi những chuyện này, những nữ nhân đó đều là chuyện quá khứ, ta sớm quên.”

   Mai Tử nghe giọng trở nên nhu hòa, trong lòng càng uất ức, cuối cùng nhịn được khóc ra tiếng.

   Tiêu Kinh Sơn rốt cuộc đành lòng, đưa tay muốn cầm lấy tay nàng, nhưng Mai Tử bực, nhẫn tâm phất tay để tay Tiêu Kinh Sơn rơi vào khoảng .

   Tiêu Kinh Sơn nén bực giải thích : “Mai Tử, việc này thực là quá khứ, nếu nhắc tới chỉ thêm rắc rối mà thôi. Hôm nay nếu nàng hỏi, vậy bây giờ ta chỉ có thể cho nàng chút, nàng có vấn đề hỏi , phàm là chuyện có thể ta nhất định . Qua hôm nay, chuyện này đừng nhắc lại nữa.”

   Mai Tử nghe giọng kia vẫn mang theo nghiêm khắc, hơn nữa còn cái gì mà “Có thể nhất định ”, ý là có chuyện thể sao? Huống hồ còn qua hôm nay được nhắc lại nữa, đây đâu phải là chuyện cơ mật trong quân đâu, cần gì phải làm như thế! Vì vậy nàng càng nghi ngờ hiểu, trong tâm uất ức lần nữa dâng lên.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn nàng ngừng rơi nước mắt, mặt vẫn bình tĩnh như cũ nhưng giọng điệu mang theo vài phần bất đắc dĩ: “Nàng có vấn đề gì cứ hỏi .”

   Mai Tử cắn cắn môi, lau lau nước mắt, giọng hỏi: “Chàng muốn cưới người kia, tại sao cưới nữa?”

   Tiêu Kinh Sơn trầm mặc hồi mới trầm thấp thong thả trả lời : “Sau này ta nguyện ý cưới, nàng ta càng nguyện ý gả.”

   Mai Tử nghe rồi càng mù mờ, chớp đôi mắt sưng đỏ nhìn hỏi: “Vì sao?”

   Tiêu Kinh Sơn nhăn mày, giống như thể tình nguyện : “ phải nữ nhân nào cũng thích hợp để lấy về nhà.”

   Mai Tử nhìn nguyện ý nên dám nữa hỏi, dựa theo ý của , cái hiểu cái : “Vậy chàng cảm thấy ta là người thích hợp để lấy về nhà sao.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn kỹ Mai Tử, chợt thở dài, giơ tay giúp nàng lau nước mắt, tiếc : “Mai Tử, nàng cùng nàng ta giống nhau.”

   Bàn tay thô ráp của Tiêu Kinh Sơn trượt lên trượt xuống đôi mắt có chút sưng đỏ của Mai Tử. Nàng cảm thấy có chút hơi đau nhói, lại cảm thấy có chút trấn an, im lặng mặc cho giúp mình lau nước mắt.

   Qua được hồi, Mai Tử chợt nhớ tới điều gì, lên tiếng hỏi: “Ta có thể hỏi, ta và nàng ta khác nhau thế nào ?”

   Cái tay Tiêu Kinh Sơn giúp nàng lau nước mắt tạm dừng lại, cúi đầu nhìn kỹ nàng trong chốc lát rồi đưa tay ôm nàng vào lòng, nhàng vỗ về sau lưng nàng, ôn nhu : “Mai Tử, nàng là người ta lấy về nhà làm nương tử, nàng phải nàng ta, thể nào là nàng ta, cũng giống nàng ta”

   Mai Tử tựa vào bả vai khoan dày của Tiêu Kinh Sơn, nghe thấy lời này của , nhất thời cảm thấy trấn an hơn nhiều, nhưng trong lòng vẫn nghi ngờ: Vì sao Tiêu Kinh Sơn nguyện ý cưới nữ nhân kia? Xảy ra chuyện gì sao? Tiêu Kinh Sơn là người tốt như thế, vì sao nữ nhân kia nguyện ý gả cho ?

   Nhưng nghi vấn này Mai Tử chỉ chôn ở trong lòng, nàng dám hỏi, cũng có cách nào để hỏi.

   Nàng biết, vấn đề này, cho dù có hỏi, Tiêu Kinh Sơn cũng cho nàng đáp án.

   Mai Tử hồi tưởng lại ánh mắt của Lỗ Cảnh An ngày xưa khi tới thôn Bích Thủy nhìn thấy nàng và Tiêu Kinh Sơn ở chung chỗ, nghĩ tới Lỗ Cảnh An thở dài khi nàng tới quân doanh tìm phu quân, cùng che chở thương của chúng vị tướng lĩnh đối với nàng. Nàng càng thêm chắc chắn, lời A Mang đều là , hôn của Tiêu Kinh Sơn xác thực từng có biến đổi bất ngờ.

   Chuyện này, nhất định có cái gì đó mà Mai Tử biết.

   Đây là bí mật mà Tiêu Kinh Sơn và bằng hữu của Tiêu Kinh Sơn đều muốn cho Mai Tử biết.

   Bí mật này, nhất định tiềm ở trong kinh thành.

   A Mang , nên đến kinh thành, nhất định nên đến.

   Có bản đồ Thanh Châu, Tiêu Kinh Sơn bắt đầu vào kế hoạch tấn công thành Thanh Châu sớm trù bị.

   Mỗi ngày đều bận rất nhiều việc. Lúc Mai Tử mở mắt ra triệu tập các vị đại tướng phó tướng để thương lượng việc quân rồi. Lúc Mai Tử ăn cơm cũng chẳng thấy bóng dáng đâu. Lúc Mai Tử mệt nhọc muốn lên giường ngủ, thậm chí còn chưa trở về.

   Có lúc Mai Tử nằm mình giường đến khuya, chờ đến khi có chút mệt mỏi cuối cùng bóng dáng của mới vào doanh trướng.

   Sau đó, Mai Tử luôn nhắm mắt giả bộ ngủ, nàng biết nếu như để Tiêu Kinh Sơn biết nàng còn mở mắt chờ , nhất định lo lắng.

   Tiêu Kinh Sơn là phu quân quan tâm nương tử như thế, cho phép nương tử của mình chờ đến giờ này, cho nên Mai Tử giả bộ ngủ. Giả bộ ngủ nhưng Mai Tử nhịn được nghĩ, người này dịu dàng cẩn thận với nàng như thế, rốt cuộc là đối tốt với bản thân Mai Tử nàng, hay căn bản đối tốt với nương tử của mình?

   Tiêu Kinh Sơn , nàng là người lấy về làm nương tử; cũng từng , nàng phải cùng cả đời.

   Mai Tử biết mình nên thỏa mãn, đối với thôn nữ như nàng mà , còn có gì quan trọng hơn so với người cùng nắm tay mình hạnh phúc đến khi đầu bạc răng long?

   Nhưng Mai Tử vẫn chua chát như cũ, nàng vẫn chua chát nghĩ, nữ nhân từng để Tiêu Kinh Sơn nhận ra “nên cưới” rốt cuộc là người như thế nào?

   Nàng đem hết kiến thức của mình đối với tất cả nữ nhân đẹp mà nàng biết, nhưng nàng vẫn tưởng tượng ra, khi cưỡi ngựa rong đuổi sa trường, nữ nhân có thể làm bạn bên cạnh , là người thế nào?

   Dịu dàng như nước? Kiều đẹp như hoa? Hay là đoan trang hiền tuệ? Hay người đó căn bản chính là nữ nhi hùng?

   Chuyện này vẫn đè nặng trong lòng Mai Tử, làm nàng u uất vui, cứ thế tới ngày Tiêu Kinh Sơn sắp xếp chuẩn bị xong mọi việc, cố ý lại đây tìm nàng chuyện mới phát nàng bị bệnh.

   “Bé ngốc này, sao sớm cho ta biết?” Giọng Tiêu Kinh Sơn tràn đầy áy náy cùng đau lòng.

   Mai Tử chuyển động đôi môi nhưng có hơi sức để chuyện. Nàng muốn cho Tiêu Kinh Sơn biết, nàng chẳng có dũng khí để cho chuyện này. Nhưng nàng đương nhiên muốn ra, bây giờ nàng cũng chẳng có cách nào để ra.

   Tiêu Kinh Sơn đau lòng sờ hai má tái nhợt của nàng, ở bên tai nàng giọng : “Ta sắp xếp xong, ta phái người mang nàng đến nhà dân ở phụ cận, tránh cho đến lúc đó lầm hại đến nàng. Chỉ là bên này ta nhất thời thể rời được, có cách nào tự mình chăm sóc nàng, chỉ có thể phái người chăm sóc nàng cho tốt.”

   Mai Tử phí lực gật đầu chút, con ngươi trong suốt viết rằng hiểu.

   Tiêu Kinh Sơn nhịn được cúi đầu, dùng trán và cằm đầy râu của mình thân mật cọ xát mặt và má của nàng: “Dưỡng bệnh cho tốt, chờ nàng khỏe rồi, phía bên ta trận chiến cũng đánh xong, chúng ta kinh thành.”

   Kinh thành?

   Mai Tử nghe lời này, khổ sở mà nghĩ, kinh thành rốt cuộc có cái gì?

   Ngày Mai Tử được người đưa , Tiêu Kinh Sơn để xuống tất cả việc quân để đưa tiễn.

   Người được lệnh theo bảo vệ Mai Tử chính là Thôi phó tướng. Thôi phó tướng cam nguyện bỏ cơ hội công thành, muốn lại đây để bảo vệ vị tiểu tướng quân phu nhân này.

   Thôi phó tướng mang theo lão đại phu, chính là Hồ đại phu thường ngày Mai Tử theo học y thuật. Cùng nhau đến đó còn có mười thuộc hạ nha hoàn ma ma. Nha hoàn và ma ma là Lỗ Cảnh An đưa đến.

   Những người này nhất nhất theo xa xa phía sau xe ngựa, Tiêu Kinh Sơn khó có được lúc cưỡi ngựa, theo tiểu nương tử của mình ngồi trong xe.

   ôm nàng yếu đuối, chôn vào mái tóc của nàng cực kỳ áy náy : “Là ta tốt, mấy ngày này việc quân quá bận rộn, chú ý thân thể của nàng, để nàng ngã bệnh như thế.”

   Mai Tử lắc lắc đầu, vô lực phát ra thanh khàn khàn: “ trách chàng, là ta chú ý bản thân mình.” Nàng cảm thấy mình nghĩ quá nhiều, có lẽ cũng cầu quá xa vời nên mới rơi vào tình cảnh hôm nay. Nếu trước kia ở trong núi, thời gian đó cái gì cũng hiểu, gả cho hán tử sinh con trồng trọt, làm gì phải nghĩ nhiều chuyện như thế này.

   Ngựa cộc cộc phía trước, xe ngựa kẽo kẹt kẽo kẹt phía sau, Mai Tử ngồi trong xe lắc qua lắc lại cuối cùng cũng đến nhà nông nơi Tiêu Kinh Sơn sớm sắp xếp.

   Chỗ này có sân rất lớn, là nhà phú hộ chuyên dùng để trông coi đất đai lân cận. Thôi phó tướng dẫn đầu vào, phái người bắt đầu dọn dẹp, kỳ tòa nhà này vốn được dọn dẹp thoải mái sạch nên cũng cần dọn dẹp cái gì nữa.

   Tiêu Kinh Sơn cẩn thận ôm Mai Tử vào trong lòng, xuống xe ngựa tiến vào sân, vào nhà rồi đặt nàng xuống giường.

   Mai Tử nằm ở chỗ đó, ánh mắt có chút mất thần thái nhìn chằm chằm Tiêu Kinh Sơn.

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng như vậy, cúi đầu xuống bên tai nàng giọng hỏi: “Mai Tử?”

   Mai Tử vô lực mở to miệng, khàn khàn : “Chàng phải cẩn thận, nhớ kỹ sớm trở về với ta.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn dáng vẻ tái nhợt khỏe của nàng, gương mặt kiên nghị ra đau lòng: “Yên tâm, rất nhanh.”

   Mai Tử vô lực nở nụ cười: “Chờ chàng trở về, mang ta kinh thành, sau đó chúng ta về nhà, đúng ?”

   Tiêu Kinh Sơn nặng nề gật gật đầu, gian nan : “Ừ, đến lúc đó về nhà!”

   biết có phải Mai Tử quá mức khỏe rồi hay , nàng vậy mà nghe thấy giọng của Tiêu Kinh Sơn có chút nghẹn ngào.

   Đám người Thôi phó tướng thấy vậy, nhìn nhau rồi lui ra ngoài.

   Trong phòng chỉ còn sót lại Mai Tử và Tiêu Kinh Sơn, phen trầm mặc rồi Tiêu Kinh Sơn cúi đầu nhìn kỹ Mai Tử, chợt cúi đầu hôn lên môi của nàng.

   Dán lên môi nàng, giọng trầm thấp của : “Mai Tử, đời này, người có thể làm ta đau lòng như thế chỉ có mình nàng, còn người khác.”
   hoài thích bài này.

  2. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 63: QUANH MINH LỖI LẠC?   Ngày sống ở đây rất bình thản, Mai Tử được Hồ đại phu điều dưỡng từ từ khỏe trở lại, bây giờ có thể xuống giường, được tiểu nha hoàn Bình Nhi nâng đỡ lại chuyển động. Chỉ là Hồ đại phu , bệnh của nàng mặc dù đỡ, nhưng trước đó vài ngày bôn ba mệt mỏi, thân thể rất khỏe, nên điều dưỡng đoạn thời gian tốt hơn.

   Mai Tử thường xuyên để Bình Nhi đỡ lấy mình, lúc chạng vạng thường ra đứng trong sân, nhìn mèo chó đánh nhau, nhìn gió thổi lay mấy cọng cỏ đuôi chó, có lúc ra ngoài nhà xem chút xung quanh.

   Ngày này, trừ chuyện quan tâm đến Tiêu Kinh Sơn, nàng có tâm gì khác, thế là ngày trở lại giống như lúc .

   Tiêu Kinh Sơn bên kia tất cả đều thuận lợi, nghe đại quân đem thành Thanh Châu lớp lớp bao vây, Bành vương gia cố thủ thành trì đầu hàng, thế là đại quân bắt đầu công thành. Rốt cuộc công thành thế nào Mai Tử lắm, hỏi Thôi phó tướng cũng . Nhưng tiểu nha hoàn Bình Nhi biết từ đâu nghe được tin tức, chạy đến đây cho Mai Tử.

   “Nghe thành Thanh Châu bị vây bốn năm ngày, người bên trong có gì để ăn, rất nhiều dân chúng phải đào củ sắn củ đất lên ăn, chết ít người đâu.”

   Mai Tử nghe thế nóng nảy, đỡ lấy giường hỏi: “Sao lại như vậy?”

   Bình Nhi u mê : “Ta biết, có thể là Vương gia kia có lương thực ăn nên quan tâm đến dân chúng trong thành chết đói. mở cửa thành ngày những dân chúng kia đói ngày.”

   Mai Tử trong tâm thay những người đào củ sắn củ đất kia mà khổ sở, bởi vì nàng nghe cha những thứ đó ăn chẳng ngon lành gì: “Sau đó sao? Sau đó sao rồi hả?”

   Bình Nhi nghĩ đến sau này, hết sức vui vẻ : “Sau đó tướng quân của chúng ta phái người đột nhập vào thành, trong ứng ngoài hợp phá thành. Lần này, dân chúng trong thành có lương thực ăn, mà tên Vương gia bại hoại kia cũng bị bắt rồi.”

   Mai Tử nghe vậy cuối cùng cũng yên tâm, nhưng nàng vẫn có nghi vấn: “Vậy chàng đâu rồi, chàng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn chứ?”

   Bình Nhi hiểu: “Cái gì chàng? Chàng là ai?”

   Mai Tử đỏ mặt: “Chính là tướng quân a...”

   Bình Nhi bừng tỉnh hiểu ra, nhìn Mai Tử trong mắt mang theo ý cười: “ ra người lo lắng cho Đại tướng quân!”

   Mai Tử chẳng những đỏ mặt, tai cũng bắt đầu đỏ: “Rốt cuộc thế nào rồi?” Tiếng hỏi rất .

   Bình Nhi thấy nàng lo lắng cũng nhịn giỡn nàng nữa, cười : “Tướng quân rất tốt, bắt được toàn bộ, người trong quân thương vong rất ít.”

   Mai Tử “À” tiếng, trong lòng nghĩ, cuối cùng xảy ra cái gì ngoài ý muốn.

   Mai Tử quan tâm , cứ quan tâm là nhớ tới lời trước lúc .

   ở sát bên tai nàng : “Đời này, người có thể làm ta đau lòng như thế chỉ có mình nàng.”

   Mai Tử nằm giường nhìn nóc nhà, có vô số lần nghĩ tới lời này, trong lòng ngọt ngào giống như ăn mật. Bây giờ nàng nghĩ thông, bất kể trước kia muốn cưới ai, dù sao bây giờ người gả cho là nàng chứ phải người khác. Gả cho , đó chính là tất cả mọi chuyện.

   Này cả đời cùng nhau sinh con sống qua ngày, mặc cho nữ nhân kia là ôn nhu như nước hay là nữ nhi hào hùng, nhiều hơn nữa cũng là chuyện quá khứ phải quên .

   Huống hồ, bây giờ cần đời, chỉ mới năm vợ chồng mà thôi, người khiến đau lòng nhất là nàng.

   Người khiến đau lòng nhất là nàng, người khác, so được.

   Mai Tử sinh bệnh lần đầu, giống như lần thứ nhất qua được quỷ môn quan, hơn nữa câu kia của Tiêu Kinh Sơn làm nàng ngọt từ trong tâm ngọt ra, nàng nghĩ thông suốt triệt để.

   Nghĩ thông suốt rồi, Mai Tử bắt đầu cảm thấy trước kia mình tính toán buồn cười. Nam nhân này có suy tính chuyện quá khứ riêng của , tất nhiên là có nguyên do, mình cần gì ép nhớ lại hồi ức.

   Mặt khác, Mai Tử nhớ lại trước kia, nam nhân này lúc đầu phải có tính toán này rồi sao?

   Tâm tình Mai Tử bắt đầu tốt trở lại, tâm tình tốt trở lại Mai Tử phối hợp với Hồ đại phu bắt đầu điều dưỡng cơ thể.

   Mai Tử hi vọng lúc Tiêu Kinh Sơn trở về với mình, mình Mai Tử hồng nhuận thanh tú như trước.

   vất vả mới nghe được tin tức đại quân từ Thanh Châu trở về Vân Châu, Mai Tử nghĩ cuối cùng Tiêu Kinh Sơn cũng đến. Thế là mỗi ngày nàng mặc bộ quần áo mới, ăn mặc sạch , trông mong Tiêu Kinh Sơn về.

   ngày kia, nghe bên ngoài có tiếng đập cửa, nàng cho là Tiêu Kinh Sơn nên vội vã chạy ra. Ai dè ở cửa, Thôi phó tướng sắc mặt khó coi nhìn người đến bên ngoài.

   Mai Tử qua nhìn nhìn, người bên ngoài dắt con ngựa phong trần mộc mạc đứng ở đó phải ai khác, chính là A Mang lâu gặp.

   Hơn tháng thấy, khuôn mặt của A Mang còn vẻ non nớt, nó mang theo vài phần cứng rắn cùng thê lãnh.

   Mai Tử nhớ tới trước kia mình quyết tâm, nhìn thấy hoàn toàn vui chút nào, quay mặt nhìn nữa, chỉ nhàn nhạt hỏi: “Ngươi đến đây làm gì?” Ngữ điệu của nàng có chút giống như dáng vẻ Tiêu Kinh Sơn ngày thường chuyện, đó phải là cố ý giả vờ. Hai người ở cùng nhau thời gian dài, Mai Tử ý thức được mình chuyện có chút bắt chước Tiêu Kinh Sơn.

   A Mang thấy nàng lãnh đạm như thế, mong đợi trong mắt chợt phai nhạt , thay vào đó là đơn và bất đắc dĩ.

   đợi , Thôi phó tướng tiến lên chuyện: “Thế tử, đây là nơi phu nhân điều dưỡng thân thể, tướng quân có ở đây. Bây giờ thế tử mình đến, sợ là có nhiều bất tiện.”

   A Mang liếc nhìn Thôi phó tướng, biết mình khiến người ta vui vẻ gì nên cười lạnh : “Ngươi cần đuổi ta, ta cũng muốn vào, chỉ muốn đứng đây vài câu với phu nhân nhà ngươi, xong ta .”

   Thôi phó tướng tiến lên chắp tay, nóng lạnh : “Thế tử, thân thể phu nhân khỏe, chịu nổi gió lạnh, hơn nữa chịu nổi cái gì kích thích, có lời gì Thế tử có thể cho mạt tướng biết trước, sau đó mạt tướng chuyển lời cho phu nhân.”

   Vừa vừa quay đầu, phân phó những người bên cạnh: “Thân thể phu nhân khỏe, còn nhanh mang phu nhân trở về phòng?”

   A Mang quýnh lên, muốn ngăn cản nghe Mai Tử bình tĩnh nhìn Thôi phó tướng, phân phó : “Thôi phó tướng, nếu thế tử có lời muốn , vậy cứ để . Thế tử xa mà đến, đặc biệt có lời muốn với ta, ta thể trốn tránh, như thế truyền ra ngoài tốt.”

   Thôi phó tướng nghe lời này, ngạc nhiên nhìn Mai Tử. Tiểu phu nhân ngày xưa hiểu chuyện, bây giờ lờ mờ có khí thế phu nhân đương gia rồi.

   Thôi phó tướng chỉ có thể chắp tay : “Dạ, nếu phu nhân như thế, vậy mời Thế tử có lời cứ .”

   A Mang nhìn Thôi phó tướng đứng bên, biết mình muốn mình chuyện với Mai Tử là thể nào. Bất đắc dĩ, nhìn Mai Tử, do dự rồi lên tiếng: “Mai Tử...ta...ta cũng có lời gì muốn .”

   Thôi phó tướng nghe lời này, trán phát đen, chau mày : “A Mang thế tử nếu có gì để , vậy mời trở về thôi.”

   A Mang vội vàng lắc đầu: “, ta có lời muốn .”

   Mai Tử cúi đầu, thở dài: “A Mang, ngươi , ta nghe đây.”

   A Mang ngẩng đầu nhìn kỹ vẻ mặt lạnh lùng của Mai Tử, cười khổ : “Mai Tử, bây giờ ta vô cùng nhớ những ngày trước kia cùng ngươi gấp rút lên đường, thời gian đó cái gì ta cũng biết, ban ngày gấp rút lên đường, buổi tối tá túc trong rừng, tự tại. Bây giờ ta chỉ hối hận, thời gian đó ác thanh ác khí với ngươi, chăm sóc ngươi cho tốt.”

   Mai Tử nhớ tới mấy ngày cùng , khuôn mặt cũng có vài phần chán nản, : “ là chuyện quá khứ, nhắc lại làm gì.”

   A Mang thê lương mà cười: “Gần đây ta mực suy nghĩ, nếu như có thể cùng ngươi lại con đường kia lần nữa, ta có chết cũng cam nguyện, ta nhất định chăm sóc ngươi tốt.”

   Mai Tử vốn cúi đầu, nhìn . Bây giờ nghe lời này ngẩng đầu nhìn rồi lãnh đạm : “A Mang, ngày sau này rất dài, đoạn đường kia, chẳng qua chỉ là đoạn đường mười mấy ngày mà thôi, ngươi cần nghĩ về nó nhiều như thế.”

   A Mang nghe vậy sửng sốt, ngơ ngác đứng ở đó biết nghĩ cái gì, khuôn mặt hồi bi hồi lãnh, cuối cùng lên tiếng : “Đối với ngươi, đó xác thực là đoạn đường ngắn ngủn mà thôi. Nhưng đối với ta, lại là đoạn đường hạnh phúc nhất cuộc đời này.”

   chẳng qua mới hơn 18 tuổi mà thôi, 18 tuổi ra khỏi vương phủ, ở đường gặp được tiểu nương thanh thuần trong trẻo đến từ trong núi, đánh chút nháo chút, cả đường tới, tình cảm bắt đầu manh nha. cho đây là duyên phận trong miệng người khác, thậm chí nghĩ may mình ra khỏi vương phủ mới gặp được mảnh duyên phận này. Nhưng cuối cùng mới biết, thứ mình cho là duyên phận hạnh phúc này chỉ là đoạn đường ngắn tìm duyên phận của người khác.

   A Mang cười khổ tiếng rồi thở dài, lảo đảo thối lui vài bước, chỉ thấy khuôn mặt tiểu nương trong trẻo mát mẻ ngày xưa bây giờ lại mang tầng sương mông lung, lạnh lùng đứng ở bên cửa nhà.

   A Mang lắc đầu, nhìn Mai Tử lầm bầm : “Mà thôi, ta đây.”

   Mai Tử gật đầu: “ khỏe.”

   A Mang quay đầu lại, kéo lấy ngựa, hướng chỗ xa mà .

   lên ngựa, chỉ dùng chân, từng bước về phía trước.

   Mai Tử thở dài, cúi đầu mím môi, mắt có chút ẩm ướt.

   Nàng biết mình bao giờ gặp lại thiếu niên ác thanh ác khí mình là “tiểu nha đầu”, thiếu niên hận thể nhắc nhở mình là “ nương “ kia nữa rồi.

   Bên tai mông lung truyền tới tiếng Thôi phó tướng: “Phu nhân, người sao chứ?”

   Mai Tử dụi dụi mắt, ngẩng đầu cười với Thôi phó tướng : “Ta sao.”

   Thôi phó tướng gật gật đầu, chắp tay : “Phu nhân, bên ngoài gió lớn, mời người trở về phòng nghỉ ngơi.”

   Mai Tử gật đầu, xoay người trở về phòng.

   Thôi phó tướng bỗng nhiên gọi nàng lại.

   Mai Tử quay đầu thấy Thôi phó tướng muốn lại thôi.

   Mai Tử dịu dàng cười cười: “Thôi phó tướng, có lời mời .”

   Thôi phó tướng giống như hạ quyết tâm, tiến lên : “Theo lý mà số việc mạt tướng nên chen miệng vào, nhưng mà phu nhân, lần này thân thể người khỏe, tướng quân biết phu nhân mang tâm nặng nề rất lo lắng, mặc dù chiến khẩn trương, nhưng người vài lần hỏi tin thân thể của phu nhân.”

   Mai Tử nhàng gật đầu, sau đó nghe tiếp.

   Thôi phó tướng tiếp tục : “Năm xưa mạt tướng theo tướng quân, đối với tâm tư của tướng quân cũng vài phần ràng. Quá khứ tướng quân xác thực có nhiều kinh nghiệm hơi sóng gió, nhưng ——”

   Thôi phó tướng đến đây, cúi đầu xuống, có chút do dự: “Nhưng nếu luận về phương diện nam nữ, tướng quân luôn luôn quang minh lỗi lạc, chuyện này mong phu nhân yên tâm. Chỉ là có chút chuyện quan hệ trọng đại, tướng quân muốn nhắc tới vì muốn gây chuyện.”

   Mai Tử nhớ tới lúc mình mới thấy Thôi phó tướng lần đầu tiên, đầu lĩnh lạnh lùng. Bây giờ cư nhiên nghe với mình chuyện tình cảm giữa hai vợ chồng chợt cảm thấy có chút tức cười. Có chút nhịn được cười : “Ta hiểu rồi.”


   CHƯƠNG 64: TỶ BIẾT CÔNG CHÚA NHƯ THẾ NÀO ?   Nàng chợt nhớ tới chuyện, cười nhìn Thôi phó tướng : “Làm sao ngươi biết A Mang thế tử cái gì với ta?”

   Thôi phó tướng nghe vậy nghẹn lời, nhưng xem ra người này rất là trung thực, khó hiểu đáp: “Chẳng lẽ phải vì vị A Mang thế tử này sao? Bây giờ cơ hồ tất cả tướng quân cùng mọi người trong nội bộ đều biết A Mang thế tử huyên thuyên bậy bạ làm hại tướng quân cùng phu nhân bất hoà.”

   Mai Tử vạn ngờ chuyện lúc này truyền khắp trong quân, khuôn mặt nhất thời hồng hồng, lên tiếng : “Tin tức này truyền nhanh .”

   Thôi phó tướng gật đầu : “Đó là đương nhiên! Huynh đệ trong quân rất quan tâm chuyện hôn của tướng quân, truyền mười mười truyền trăm, truyền tới truyền lui mọi người đều biết chuyện vị thế tử này làm.”

   Mai Tử nhất thời cảm thấy trước mắt phát đen, nàng bất đắc dĩ vỗ vỗ trán, giọng hỏi: “Phụ thân A Mang, a, vị Thành vương gia kia, bây giờ tốt ?”

   Thôi phó tướng suy nghĩ chút, như thực bẩm báo: “Vị Thành vương gia này rất áy náy đối với tướng quân, thế là đem vị tiểu thế tử phạt nặng cho đến khi nghĩ thông suốt, cấm túc trong phủ nhiều ngày.”

   Nhìn bóng dáng dần xa, hiểu : “Ai dè hôm nay xuất ở đây, có thể là từ trong nhà chạy ra.”

   Mai Tử nghe lời này, nhớ tới bóng lưng A Mang vừa mới xa, biết mình thực có lỗi với . Nhưng vậy sao, mình và thể được, thôi cứ để chết cái tâm này . Kể từ khi Phúc ca vì mình thiếu nữa chết dưới móng sói, Mai Tử hiểu, tình cảm giữa nam nữ, đáng chặt đứt phải chặt đứt, nếu có ngày người ta vì mình mà làm gì đó, ngược lại mình phải xin lỗi vợ con người ta rồi. Có chút nhịn được, nàng lập tức cười : “Ta hiểu .”

   Việc này qua bao lâu, Mai Tử nhận được tin là Tiêu Kinh Sơn ngay lập tức phải quay về kinh thành, đến lúc đó qua đây đón nàng cùng .

   Vài ngày nay sắc mặt Mai Tử hồng nhuận hơn nhiều, tư thái cũng nhàng đầy đặn, nàng cảm thấy đây có thể là do nàng ở trong trang viện quá nhiều ngày nhàm chán uể oải. Mai Tử thích nhàm chán, nghĩ mỗi ngày có việc gì ra ngoài hái chút rau dại nấu canh.

   ngày kia, nàng ở trong mảnh đất hoang bên cạnh trang viện cong lưng hái rau chợt nghe thấy tiếng móng ngựa vang lên.

   Mai Tử hái rau dại dừng tay, ngẩng đầu nhìn qua, trong lòng có chút thất vọng, ra người cưỡi ngựa lại đây phải là Tiêu Kinh Sơn.

   Người nọ cưỡi ngựa đến gần, lúc này Mai Tử mới dần nhìn , ngay lập tức nàng thấy người kia mặc thân quần áo nam trang màu lam nhưng phải nam nhi, đó là nương tư hào hùng Như Châu Như Ngọc.

   nương kia cưỡi ngựa đến trước mặt Mai Tử dừng lại, tay gìm chặt dây cương, cúi đầu trợn to hai mắt tò mò đánh giá Mai Tử.

   Mai Tử cũng tò mò, ngẩng đầu nhìn nương này.

   Mặc dù ở bên ngoài Mai Tử tiếp thu được nhiều kinh nghiệm hơn trước, gặp qua tất cả dạng người, thế nhưng đây hoặc là đẹp hoặc là nam nhân khó coi, đâu có cái gì là của nương gia như hoa như ngọc đâu! Hôm nay thấy vị nương này cưỡi ngựa, trong lòng nàng khỏi thầm lạ lùng. Nàng biết nữ nhân cưỡi ngựa cũng có thể có dáng vẻ kiêu ngạo như vậy, cũng biết nương cưỡi ngựa có thể tỏa sáng rực rỡ bốn phương như vậy.

   nương kia thấy Mai Tử nhìn chằm chằm mình, nhìn đến rau dại trong tay rớt ra cũng biết khỏi cười ra tiếng: “Tỷ nhìn cái gì vậy?”

   Mai Tử thấy nương hỏi mình, lúc này mới bình tĩnh trở lại, mặt lập tức có chút phát nóng, mím môi cười ngượng ngùng : “Ta nhìn muội.”

   nương kia càng thấy kỳ quái, sờ sờ má : “Tỷ nhìn muội làm gì? mặt muội có gì sao?”

   Mai Tử nhặt rau rơi mặt đất, ngẩng đầu cười : “ mặt muội có gì, rất sạch. Ta nhìn muội vì muội đẹp.” xong nàng lệch đầu ra cười, bổ sung : “Là người đẹp nhất mà ta từng gặp.”

   Mai Tử biết mình ở trong thôn coi như cũng tệ lắm, nhưng lúc thấy nương này, nàng mới biết mình tối đa cũng chỉ là cỏ dại hoa dại thuận mắt bên đường. Mà vị này sao, chính là giống như giọt sương trong suốt sáng ngời sớm mai, chính là giọt sương được ánh mặt trời chiếu sáng, làm người ta nhìn thấy là cảm thấy thoải mái.

   nương kia nghe Mai Tử như thế rất kinh ngạc, kinh ngạc đến miệng mở to, cười.

   Mai Tử thấy nàng ta cười càng hiểu, cho nên nàng hỏi: “Ta cái gì sai sao?”

   nương kia cười đến gập người xuống trước ngửa người ra sau, cuối cùng ôm bụng : “Ai u, nghe lời tỷ này, trong lòng muội là hưởng thụ a! Chưa bao giờ có người khen muội như thế.”

   Mai Tử càng thêm hiểu: “Muội vốn rất đẹp mà, chẳng lẽ người khác có khen muội như vậy sao?” muội muội Mai Tử, Chu Đào từ nhìn vào làm người ta vui vẻ, người khác đều khen nàng.

   nương kia cuối cùng cũng ngưng cười, xoa xoa bụng thở dài : “ ai khen muội như vậy cả, tỷ á, đúng là chưa thấy qua người đẹp chân chính là cái dạng gì.”

   lời này, nương kia lật người xuống ngựa, đánh giá Mai Tử hỏi: “Tỷ tên là Mai Tử, đúng ?”

   Mai Tử vội vàng gật đầu: “Đúng vậy, ta tên là Mai Tử, làm sao muội biết?”

   nương kia đắc ý cười : “Muội chẳng những biết tỷ tên là Mai Tử, còn biết tỷ là phu nhân của Tiêu Đại tướng quân.”

   Mai Tử nghe lời này, hai mắt tỏa sáng: “Muội quen chàng sao?”

   nương kia càng phát ra đắc ý, gật đầu : “Chẳng những quen, còn rất quen! Vì thế lúc này muội mới len lén chạy tới đây, cố ý gặp tỷ a.” Nàng khoanh tay trước ngực lên xuống trước sau quan sát Mai Tử: “ nghĩ là Tiêu đại ca cưới phu nhân biết đùa như thế.”

   Mai Tử nghe vậy mới biết nương này là người quen cũ của Tiêu Kinh Sơn, nàng khỏi có cảm giác xú nàng dâu ra mẳt cha mẹ chồng. Lại thấy ánh mắt nương kia đánh giá mình kiêng kị gì, nhịn được ngượng ngùng cười.

   Ánh mắt nương kia cuối cùng cũng rơi xuống tay Mai Tử, cúi người nhìn chằm chằm rổ rau hỏi: “Đó là cái gì?”

   Mai Tử nghe nhắc tới rổ rau dại đáp: “Đây là để nấu canh.”

   nương kia lạ lùng “À” tiếng, sờ môi mọng thầm: “Chẳng lẽ Tiêu đại ca về đến nhà ăn cái này để sống sao?”

   Mai Tử nghe lời này, nhịn được buồn cười, nghiêm túc đáp: “Đương nhiên chỉ ăn món này. Thường ngày chúng ta dùng những thứ rau này nấu thành canh, chúng ta gọi nó là canh bồi.”

   nương kia sờ sờ cái cằm: “Canh bồi? Này muội chưa ăn qua, ăn ngon ?”

   Mai Tử gật đầu: “Đương nhiên ăn ngon, ngày nào đó ta làm thử cho muội ăn muội biết.”

   nương kia nghe thế hai mắt tỏa sáng, gật đầu mãnh liệt : “Như thế rất tốt!”

   Mai Tử thấy làn da ấy tựa như bạch ngọc, rất đẹp, nhưng đôi mắt sáng lóng lánh lộ ra vẻ tham ăn, khỏi vừa vui vẻ vừa cảm thấy buồn cười, nghĩ thầm người này là thú vị. Chỉ là biết nàng là ai, làm sao quen biết với Tiêu Kinh Sơn.

   nương kia nhìn mặt đoán ý, đoán ra nghi vấn của Mai Tử: “Muội tên là Minh Châu, là tiểu muội của đương kim hoàng thượng, ừ, cũng chính là công chúa trong miệng người khác á.” xong nàng còn tốt bụng hỏi Mai Tử: “Tỷ biết công chúa là như thế nào ?”

   Mai Tử đương nhiên biết, là khi nàng nghe nương kia tự xưng là “Công chúa” sợ hãi giật mình, nháy mắt bối rối hỏi: “Nếu muội là công chúa, vậy ta có phải quỳ xuống làm lễ với muội ?” Mai Tử hình như có nghe qua khi gặp hoàng thượng phải làm rất nhiều lễ tiết, nhưng nàng biết khi gặp công chúa phải làm thế nào.

   Vị Minh Châu công chúa này cười “Hì hì”, xua tay : “ cần cần, thường ngày muội thấy mấy thứ lễ tiết kia rất phiền, với lại tỷ là phu nhân của Tiêu đại ca chính là chị dâu của muội, chị dâu gặp tiểu muội cần để ý nhiều như vậy.”

   Trong lòng Mai Tử càng vui vẻ, hơn nữa tiếng “Chị dâu” trong miệng nàng kia phát ra thân cận hơn vài phần. Nàng hỏi vị Minh Châu công chúa này sao lại đến đây.

   Minh Châu công chúa lệch đầu ra cười : “Muội cố ý lại đây gặp tỷ a, sớm nghe về tỷ, hôm nay thấy tỷ, phát tỷ là thú vị, trách được Tiêu đại ca vậy mà cưới tỷ.”

   xong nàng cố làm vẻ thở dài : “Vốn muội còn nghĩ qua vài năm nữa ai thèm lấy muội, muội chạy vào trong núi gả cho huynh ấy.”

   Mai Tử nghe vậy nhịn được cười khẽ, Minh Châu công chúa này thú vị, đặt chuyện cưới xin ở ngoài miệng như thế.

   Minh Châu công chúa thấy Mai Tử cười, nghiêm túc : “Muội còn nghĩ, có phải cư trong thâm sơn rồi thể cưỡi ngựa dạo phố nữa hay . Nhưng mà nếu ai lấy muội, muội cảm thấy thể cưỡi ngựa dạo phố cũng phải gả a!”

   Mai Tử thấy nàng chân tình như vậy hiểu hỏi: “Muội đẹp như thế, tại sao ai cưới muội?”

   Minh Châu công chúa ôm ngực thở dài: “Tỷ luôn muội đẹp làm cho muội cũng cảm thấy mình dễ nhìn hơn chút. Nhưng tỷ chưa gặp qua mỹ nhân a, nếu tỷ thấy hoàng tẩu cùng tỷ tỷ nhà muội tỷ biết cái gì gọi là tiên nữ, mỹ nhân trời. Muội so với mấy nàng ấy mà tính là gì cả!”

   Mai Tử lệch đầu ra suy nghĩ chút, nhưng cuối cùng phải lắc lắc đầu: “Ta nghĩ ra, người đẹp hơn so với muội phải như thế nào?”

   Nàng mới xong lời này, nghe chỗ xa có tiếng móng ngựa vang lên, chuyển đầu nhìn, thấy nhóm người cưỡi ngựa mà đến.

   Mai Tử nhất thời còn chưa kịp nhìn , ngược lại Minh Châu công chúa vừa quay đầu qua nhìn vung vung cánh tay lớn tiếng hô to: “Tiêu đại ca, ở đây, chị dâu ở đây!”

   Lúc này Mai Tử mới thấy , đầu tiên phía trước là người cao cưỡi lưng ngựa, gió thổi tà áo ngẩng cao đầu đến. Đó đúng là bóng dáng nàng mong ngóng rất lâu.

   Tiêu Kinh Sơn xa xa hình thấy tình cảnh bên này, ra lệnh cho thủ hạ trước đến trang viên chờ, còn mình thúc ngựa lại đây.

   Mai Tử thấy đến gần, Minh Châu công chúa trước mặt chẳng biết cái gì gọi là xấu hổ chạy đến cười : “Tiêu đại ca, sao bây giờ huynh mới tới, muội thấy chị dâu trông huynh mắt cũng biến thành màu xanh rồi.”

   Tiêu Kinh Sơn liếc nhìn Mai Tử rồi hướng Minh Châu công chúa cười : “Muội ở kinh thành làm cho tốt công chúa của muội , chạy đến đây làm gì?”

   Minh Châu công chúa bĩu môi cái: “Phải, chúng ta ba năm gặp, huynh đừng có vừa thấy mặt là bắt đầu giáo huấn muội, muội ở kinh thành nghe phiền lắm rồi, đến đây giải sầu thuận tiện tìm tiểu nương tử nhà huynh vui đùa chút, được sao?”

   Ánh mắt Tiêu Kinh Sơn nhìn nàng có vài phần bất đắc dĩ: “Mà thôi, ta nữa, nhưng dáng vẻ muội gió lửa thế này, đừng có dọa nạt nương tử nhà ta làm hỏng a.”

   Minh Châu công chúa nghe thế cười trộm: “Mới vài năm thấy, huynh biến thành dạng này, lòng chỉ nhớ đến nương tử nhà mình, sợ nàng bị người ta bắt nạt à.”

   Mai Tử ở bên ngượng ngùng cười: “ có ý này đâu, chỉ giỡn vậy thôi.”

  3. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 65: MAI TỬ, CUỐI CÙNG NÀNG VẪN Ở ĐÂY   ra hôm nay Bành vương gia đầu hàng, đội quân trước áp giải Bành vương gia lên kinh lĩnh tội còn bây giờ Tiêu Kinh Sơn cố ý lại đây mang Mai Tử cùng. Ai dè đường gặp phải Minh Châu công chúa, Minh Châu công chúa muốn xem thử phu nhân mà Tiêu đại ca cưới ở nông thôn là người như thế nào nên len lén chạy lại đây.

   Minh Châu công chúa nhiệt tình kéo lấy Tiêu Kinh Sơn đông tây hỏi chuyện đánh giặc, nhất thời vất Mai Tử lạnh nhạt qua bên. Tiêu Kinh Sơn liếc nhìn Mai Tử ôm rổ rau dại trong tay do tự đứng bên cạnh, lật người xuống ngựa, cầm dây cương : “Vào nhà trước .”

   Lúc này Minh Châu công chúa mới nhớ tới còn có Mai Tử đứng bên, vỗ lấy đầu : “Ai u, muội quên mất, sớm nghe thân thể chị dâu gần đây được tốt, chúng ta vào nhà trước thôi.”

   Sau đó tiểu nha hoàn Bình Nhi và Thôi phó tướng lại đây, làm lễ xong, mọi người mời nhau vào trạch viện.

   Có Minh Châu công chúa đến cũng vui vẻ. Nàng kéo lấy Tiêu Kinh Sơn hỏi này hỏi nọ, chuyển lực chú ý sang Mai Tử, hỏi bọn họ làm thế nào quen biết, làm thế nào thành thân. Liên tiếp hỏi mấy vấn đề làm cho Mai Tử phải đỏ mặt tía tai trả lời được, mấy chuyện quá khứ kia dĩ nhiên là nên nhắc tới tốt hơn. may là Tiêu Kinh Sơn ở bên cạnh, lạnh nhạt vài câu giải vây cho nàng.

   Chớp mắt đến gần tối, Tiêu Kinh Sơn quyết định ngày mai khởi hành lên kinh thành, thế là mọi người ở trang viện nghỉ ngơi ngày, tướng sĩ theo cắm trại ngay ngoài trang viện.

   Buổi tối hôm nay trang viện dĩ nhiên dốc hết sức nấu ăn, nấu tất cả những thứ có thể trong trang viện làm thành món ăn bưng ra. Nhưng vị Minh Châu công chúa này vẫn yên, nàng ta vẫn tò mò món canh bồi của Mai Tử.

   Mai Tử thấy vậy biết nàng tò mò, muốn đứng dậy làm cho nàng.

   Tiêu Kinh Sơn buông chén đũa xuống, quét mắt nhìn Minh Châu công chúa, lạnh mặt : “Thức ăn trong cung đều là sơn hào hải vị, sao muội lại quan tâm đến món dân dã này?”

   Vừa vừa giơ tay kéo Mai Tử ngồi xuống, phân phó : “ cần làm, cái đó có gì ngon đâu, hơn nữa thân thể nàng chưa khỏe hẳn, đừng dùng sức nhiều quá.”

   Minh Châu công chúa nghe vậy, rất uất ức, chu miệng : “Muội xác thực chưa ăn qua nha, ở trong cung ăn cái gì cũng chán.”

   Nàng đáng thương liếc nhìn Mai Tử, giọng thầm: “Nhưng huynh đau lòng chị dâu, vậy muội ăn nữa, nhịn chút là được.” Vừa nàng vừa vô tình dùng muỗng hớp hớp cháo.

   Mai Tử thấy nàng đáng thương như vậy, đứng dậy cười : “Mà thôi, ta cần tự mình động tay, ta xuống chỉ cách làm cho đầu bếp là được.”

   Tiêu Kinh Sơn gật gật đầu: “Cũng được, nàng nhanh về nhanh.”

   ra món canh bồi này là món mấy năm trước lương thực đủ dùng làm. Chính là dùng các loại gạo vụn tạp lương thực nấu thành cháo loãng, dùng rau dại xắc rồi bỏ vào nồi nấu, nấu xong dùng gia vị nếm qua là có thể ăn. Phương pháp này dùng rất ít lương thực, có thể tiết kiệm, hôm nay công chúa muốn ăn, Mai Tử đành phương pháp ra đề người ta theo đó mà làm.

   Chốc lát sau, Mai Tử trở về, đầu bếp cũng làm xong món canh bồi bưng lên bàn. Minh Châu công chúa vén tay áo lên dẫn đầu nếm thử, ăn xong vui thích hưng phấn : “Mùi vị quả nhiên tệ! Ăn ngon!”

   Mai Tử mím môi cười : “Canh bồi này có rau xanh ăn vừa ngon ngọt vừa sạch, hơn nữa còn có nêm nếm gia vị đầy đủ, mùi vị dĩ nhiên là tệ.”

   Minh Châu công chúa trợn mắt nhìn Tiêu Kinh Sơn: “Vẫn là chị dâu đối tốt với muội, Tiêu đại ca vậy mà giấu giếm, trở lại nông thôn ăn ngon như thế mà cố ý cho muội ăn.”

   Mai Tử nghe vậy “Phốc” tiếng cười ra, giải thích : “Hôm nay muội ăn cảm thấy mùi vị tệ bởi vì đầu bếp cho thêm nước xương hầm vào nấu làm cho vị canh thêm ngon. Thường ngày chúng ta ở trong núi, chỉ dùng chút gạo vụn tạp lương thực, làm sao có thể nấu ra mùi vị hôm nay.”

   Minh Châu công chúa suy nghĩ chút thấy cũng đúng, cười : “ ra là muội trách oan Tiêu đại ca.”

   Ăn cơm xong, Minh Châu công chúa vì hợp khẩu vị với món canh bồi này nên càng thêm thích Mai Tử hơn phần. Nàng kéo lấy Mai Tử chuyện này chuyện kia, hướng Mai Tử khoác mình ở trong kinh thành có bao nhiêu ngựa, đều là cực phẩm, lại bắt đầu chính mình từng ăn qua món gì, đều là mỹ vị. Minh Châu công chúa phải gọi là vẽ loạn lung tung, làm cho Mai Tử nghe đến mắt to lấp lánh nhìn nàng, cơ hồ thể tin được.

   Minh Châu công chúa rượu đủ cơm no khoác phen, thấy chị dâu nho nghe mình dám tin càng vui vẻ, cuối cùng vỗ ngực : “Chờ đến khi vào kinh, thức ăn ngon, rượu ngon, mỹ nhân, tuyệt đối làm tỷ hoa mắt loạn xạ. Muội còn có thể mang theo tỷ vào hoàng cung chơi, tỷ biết hoàng cung là cái gì ?”

   Mai Tử nghe thấy thú vị, trong mắt đều là mong đợi: “Hoàng cung? Ta chỉ nghe qua, đương nhiên chưa thấy qua a.”

   Minh Châu công chúa kéo lấy tay Mai Tử dõng dạc : “Nếu là phu nhân của Tiêu đại ca, vậy chính là chị dâu của muội, yên tâm, lúc nào muội cũng có thể mang tỷ chơi. Muội còn dẫn tỷ đến sòng bạc, còn có Câu Lan viện...”

   Tiêu Kinh Sơn chưa , vẫn yên ổn ngồi bên uống trà, lúc này nghe Minh Châu công chúa càng càng xa chủ đề lành lạnh chen miệng vào: “Minh Châu, muội đừng dạy hư cho nàng.”

   Minh Châu công chúa đến hưng khởi, lúc này mới ý thức được còn có pho tượng thần bên cạnh, lập tức che miệng, con ngươi chuyển chuyển, giọng : “Vừa rồi muội gì cả a.”

   Mai Tử lại nghe ràng, tò mò hỏi: “Câu Lan viện là cái gì? Cũng thú vị giống như hoàng cung sao?”

   Tiêu Kinh Sơn trầm mặt xuống, trừng mắt nhìn Minh Châu công chúa.

   Minh Châu công chúa vội vã xem sắc trời bên ngoài chút, kêu lên: “Ai u, trễ như vậy rồi sao, muội phải nhanh nhanh về nghỉ ngơi thôi, muội nha.” xong xách váy chuồn mất.

   Lập tức, trong phòng chỉ còn lại Mai Tử và Tiêu Kinh Sơn. Mai Tử từ lúc gặp lại Tiêu Kinh Sơn còn chưa có cơ hội chuyện mình với . Nhưng nàng thấy sắc mặt Tiêu Kinh Sơn được tốt nên cũng chẳng lên tiếng hỏi cái gì là Câu Lan viện nữa, chỉ cúi đầu lời nào.

   Tiêu Kinh Sơn đặt ly trà trong tay xuống, trầm giọng lên tiếng : “Sau này ít nghe nàng ta những thứ kia .”

   Trong lòng Mai Tử cảm thấy Minh Châu công chúa này rất thú vị, nghe nàng ta những thứ kia rất hay, đều là những thứ Mai Tử biết. Nhưng Mai Tử muốn cãi với Tiêu Kinh Sơn nên chỉ ngoan ngoãn gật đầu chút.

   Mai Tử gật gật đầu xong, Tiêu Kinh Sơn chợt đứng lên, tới trước mặt nàng.

   Mai Tử thấy có chút kỳ quái nàng bị duỗi tay kéo cái. Thế là nàng nhàng “A” lên tiếng bị Tiêu Kinh Sơn ôm chặt.

   Nằm trong lòng Tiêu Kinh Sơn, lúc này Mai Tử mới cảm nhận thấy lồng ngực phập phồng rất kịch liệt.

   Bàn tay bé ý thức bắt lấy bả vai , chôn mặt vào lồng ngực .

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu xuống, bất mãn giọng oán giận: “Nàng ta cuối cùng cũng !”

   Mai Tử nghe lời này, nhịn được cười: “Người ta chỉ nhiều chút mà thôi.”

   Khuôn mặt Tiêu Kinh Sơn vẫn bất mãn, “Hừ” tiếng : “Nàng ta chẳng có chút ý tứ gì, cứ kéo lấy nàng này nọ.”

   Mai Tử nhìn dáng vẻ này của có vài phần tính tình tranh chấp trẻ con, trong lòng cảm thấy buồn cười, nhưng cười ra tiếng, chỉ nằm trong lòng mím môi cười trộm.

   Tiêu Kinh Sơn nhắc tới chuyện đó nữa, ôm lấy cả người nàng, bàn tay nâng mặt nàng lên xem xét, giọng hỏi: “Mấy ngày này có khỏe ?”

   Mai Tử bị ánh mắt đầy lửa nóng cùng dịu dàng của nhìn, có chút đỏ mặt, giọng : “ phải Thôi phó tướng thường xuyên đưa tin qua cho chàng rồi sao, ta sớm khỏe rồi.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy sắc mặt nàng lộ ra hgvfồng nhuận dụ người, con ngươi càng phát ra nhiệt, thanh trầm ách mà : “Vài ngày thấy, thân mình nàng hình như đầy đặn lên chút.”

   Mai Tử chớp đôi mắt lấp lánh, gật gật đầu : “Ừ, chắc là ở đây nhàn đến vô nên uể oải.”

   Tiêu Kinh Sơn thấy nàng mập lên càng tăng thêm vài phần vẻ đẹp ngây ngô, nhịn được cúi đầu cười ra tiếng: “So với lúc mới gả cho ta mập hơn nhiều, sau này nếu cứ mập thêm như vậy nữa, ta ôm nổi nàng làm sao bây giờ?”

   Mai Tử nghe như thế, nhéo ngực bất mãn cong môi : “Lúc đó chàng muốn nuôi ta cho mập mạp chút, bây giờ lại chê ta mập sợ ôm được?”

   Ai dè nàng mới xong lời này, bị xoay cái, đợi khi hoàn hồn nàng mới phát mình bị Tiêu Kinh Sơn bế xốc lên.

   Mai Tử sợ hãi giật mình, tay bé giữ chặt lấy áo trước ngực : “Mau thả ta xuống!”

   Tiêu Kinh Sơn cúi đầu giọng : “ thả.”

   chẳng những thả nàng xuống, còn bế nàng đến trước giường, thuận tay giúp nàng cởi áo.

   Lúc áo Mai Tử bị cởi lộ ra làn da trong suốt trắng noãn, nàng cảm thấy hơi lạnh chút, hít vào hơi, nhịn được vặn vẹo trong lòng .

   Tiêu Kinh Sơn vội vàng cởi quần áo của mình, để làn da mềm mại của nàng dính lên ngực dầy rừng rực lửa nóng. Vết sẹo thô to nhàng trượt lên trượt xuống hai quả tiểu đào mềm mại của Mai Tử, thân thể Mai Tử run rẩy, kìm lòng được sáp lại gần thêm vài phần.

   Lúc Mai Tử chưa ý thức được quần áo của nàng bị rút hết. Nàng được đặt xuống giường, khe hở.

   Tiêu Kinh Sơn nhấc chân lên giường, cúi đầu nhìn kỹ nàng, con ngươi đầy lửa nóng.

   Mai Tử cơ hồ dám đón ánh mắt của .

   Tiêu Kinh Sơn cường thế bắt nàng nhìn mình, nhìn kỹ nàng trong chốc lát, lên tiếng khàn khàn hỏi: “Nàng nhớ ta ?”

   mặt Mai Tử đỏ hồng mảnh, chỉ mím môi lời nào.

   Tiêu Kinh Sơn biết Mai Tử nhất định là ngượng ngùng nên cũng ép nàng. chỉ cúi đầu xuống hôn hôn hai khỏa hồng hồng trước ngực nàng bởi vì thở dốc mà phập phồng lên xuống, trầm thanh lẩm bẩm : “Ta nhớ nàng lắm, ngày ngày đều nhớ nàng.”

   Mai Tử thẹn thùng nhưng đẩy ra, hai bàn tay kìm lòng được ôm lấy bờ vai của .

   Tiêu Kinh Sơn ngậm hột tiểu đào chịu nhả ra, nhàng gặm ăn, gặm đến khi chỗ đó hồng nhuận mềm ướt, gặm đến khi Mai Tử kiều suyễn dứt. lúc sau cuối cùng cũng rời khỏi, sáp đến bên tai Mai Tử giọng : “Trong lòng nàng có trách ta ?”

   Hai mắt Mai Tử lúc này mê ly, mở nửa con ngươi hiểu lẩm bẩm hỏi: “Trách chàng cái gì?”

   Tiêu Kinh Sơn có chút chán nản: “Ta vẫn giấu nàng chuyện trước kia, hại nàng suy nghĩ miên man. Ta bận bịu chuyện của mình, coi trọng thân thể nàng, hại nàng ngã bệnh.”

   Mai Tử thấy như vậy, trong lòng thấy thương, vội vàng lắc đầu : “ có, ta nghĩ như vậy, trách chàng.”

   Khuôn mặt kiên nghị cứng rắn của Tiêu Kinh Sơn vùi giữa hai khỏa mềm mại của nàng, thần sắc có vài phần cảm động cùng áy náy: “Mai Tử, nàng trách ta nhưng ta lại trách mình, là ta chăm sóc tốt cho nàng.”

   lầm bầm : “Mấy ngày này, mỗi khi ta nhàn rỗi nhớ tới nàng, lo lắng thân thể của nàng, lo lắng nàng suy nghĩ miên man, ta sợ có ngày ta quay đầu lại thấy nàng nữa.”

   mút lấy mềm mại gần miệng ngay trước mắt, phát ra tiếng thở dài: “Mai Tử, cuối cùng nàng vẫn ở đây.”

   Mai Tử có chút bó tay biết làm thế nào, bình thường phải bọn họ thân thiết qua, cũng phải là chưa nếm qua các biện pháp thân thiết. Chỉ là thường ngày nam nhân này luôn cứng rắn chủ đạo tất cả, nàng chỉ dựa theo mà thôi. Nhưng bây giờ, nam nhân kiên quyết này nằm trước ngực mềm mại của nàng, bộ mất mác, giống như đứa bé đòi ăn vậy. Cảm giác này rất kỳ diệu, làm cho Mai Tử có chút tự nhiên, lại có chút khoái cảm khó nên lời.

   Còn chưa chờ Mai Tử kịp phản ứng, nam nhân trước ngực nàng lại bắt đầu gặm ăn chỗ mềm mại. Mai Tử bất an vặn vẹo, giọng : “ cần như vậy.”

   Tiêu Kinh Sơn rất nghe lời, rời bỏ nơi mềm này. Mai Tử hạ giọng chợt cảm thấy bụng dưới nhàng đau nhói, ngẩng đầu lên nhìn, ra đường xuống rồi!


   CHƯƠNG 66: LỢI KIẾM NHẬP VỎ, TIẾNG NƯỚC BỐN PHÍA   Tiêu Kinh Sơn đường xuống, cuối cùng tìm được chỗ cỏ non tươi tốt, tách cỏ thơm sớm bị dính ướt mê người ra bên, nhanh chóng tìm đến nguồn suối ngừng tràn ra giọt sương trong suốt.

   Mai Tử nhắm chặt mắt, nàng biết chuyện gì xảy ra tiếp theo cho nên dám nhìn, chỉ mặc cho muốn làm gì làm.

   Ngón tay Tiêu Kinh Sơn cường lực mở ra đóa hoa bởi vì quá lâu chưa từng có người động đến nên đóng chặt, thấy có nhiều cam lộ chảy ra hơn. Mà tiểu nữ nhân bên cạnh bởi vì quá mức khẩn trương nên giữ chặt cánh tay thả.

   Tiêu Kinh Sơn đưa tay cầm lấy tay nàng, dùng lòng bàn tay mới cầm qua đao kiếm lạnh như băng của mình mà nhàng vuốt ve để nàng buông lỏng, con ngươi thâm trầm rực lửa nhìn chằm chằm nơi đỏ hồng mê ly kia của tiểu nữ nhân.

   Mai Tử cảm nhận hơi thở ấm dồn dập phun đến chỗ mắc cỡ bình thường chưa từng bị người đụng qua, trong lòng cả kinh, chợt mở hé con ngươi.

   Con ngươi nàng mềm mại đáng giống như nước suối ngày xuân, đôi mắt xuân thủy đụng phải ánh mắt Tiêu Kinh Sơn lờ mờ toát ra tia sáng động lòng người. Tiêu Kinh Sơn lúc này cảm thấy mình có chút say rồi, sợi dây lạnh lùng nghiêm túc sớm hóa mềm nhu hòa lâm vào trầm mê, nhiễm lên sắc thái dục vọng.

   trầm thấp lẩm bẩm : “Đời này, nàng được rời khỏi ta.” Vừa lẩm bẩm vừa từ từ cúi đầu xuống.

   Mai Tử biết muốn làm cái gì, ngón tay thon chặt chẽ bắt lấy cánh tay , cắn môi dám phát ra tiếng.

   Thân thể vạm vỡ của Tiêu Kinh Sơn căng thẳng, nhưng vẫn khắc chế dồn dập thở dốc, cúi đầu xuống, tìm đến nguồn nước suối ồ ồ chảy ra, hấp thu cỗ nước suối ngọt ngào thơm ngát hấp dẫn .

   Thân thể Mai Tử mềm nhũn, di chuyển được, đầu tiên cảm thấy hơi thở nóng bỏng phun đến chỗ đó, tiếp theo có mảnh ấm kèm. Nhất thời Mai Tử giống như bị sét đánh, đầu tiên đóa hoa hồng thuận ẩm ướt co rút kịch liệt rung động, sau đó cả thân thể cũng nhịn được vặn vẹo run rẩy. Run run giống như đóa hoa kiều mị bị gió thổi qua.

   Nàng động như vậy càng chọc cho Tiêu Kinh Sơn chuẩn bị nếm qua ngọt ngào thể đợi thêm nữa, môi lưỡi ấm tùy ý mút gặm miệng suối ẩm ướt, thậm chí cái lưỡi còn muốn thử tiến vào miệng suối nho , muốn vào dò xét đến cùng.

   Tư vị này, Mai Tử chỉ nếm qua lần, nhưng lần đó là lần đầu tiên của nàng, quá mức khẩn trương e thẹn nên căn bản nàng kịp nếm qua tư vị này. Hôm nay Tiêu Kinh Sơn cố ý chăm sóc như thế, mắt thấy vị Đại tướng quân cứng rắn sắt lạnh nay lại nằm sấp dưới người nàng, nhìn thấy khuôn mặt kiên quyết của cơ hồ dán lên nơi mà ngay cả nàng nhìn thấy cũng thẹn thùng, là vừa xấu hổ vừa kinh sợ, tay nhịn được muốn khước từ cứng rắn cường lực của .

   Sức lực của Tiêu Kinh Sơn như thế nào, Mai Tử nho dĩ nhiên đẩy nhúc nhích được . những đẩy được, ngược lại còn khiến cho vị phía dưới càng giống mãnh thú bị kích thích, càng thêm vội vàng gặm ăn, khiến cho thân thể Mai Tử vặn vẹo hồ loạn ngâm nga, kêu lên giống như đóa hoa bị nghiền nát rồi.

   Mãi cho đến lúc sau, nàng cảm thấy bên trong thân thể có cổ nóng chảy vọt lên, cái loại nóng chảy này giống như khống chế cả thân thể của nàng. Nàng chợt cứng đờ, dám loạn động, đầu ngón tay cơ hồ bấm vào cánh tay của Tiêu Kinh Sơn.

   Tiêu Kinh Sơn biết nàng là tới, dừng lại động tác trong miệng, nâng con ngươi thô ráp hỏi: “Vui vẻ sao?”

   Mai Tử thẹn thùng, miệng thể , lập tức cảm thấy phía dưới mình bắn ra cỗ nước triều ồ ồ chảy, sau đó cả người run run, cánh môi phía dưới mở ra đóng lại, phát ra thanh .

   Tiêu Kinh Sơn để cho nàng nghỉ ngơi, đứng dậy, nâng lên, chui vào. Sau đó đột nhiên lợi kiếm nhập vỏ, tiếng nước bốn phía.

   Mai Tử chỉ cảm thấy mình giống như vừa mới bò lên ngọn núi cao rất cao, còn chưa kịp nghỉ ngơi bị lôi kéo phen như thế, là sóng trước chưa dừng sóng sau lại đến. Sóng đánh đá ngầm phía dưới chưa từng ngừng nghỉ, bảo kiếm ra khỏi vỏ nhiều lần đâm vào sâu hơn, mở rộng rồi hợp lại tùy ý lôi kéo. Dù sao người phía dưới mềm mại uyển chuyển lung linh như nước, hơn nữa còn rất động tình. Người phía lại như người cưỡi ngựa cầm kiếm, Mai Tử nho chẳng qua chỉ là đóa hoa kiều trong lòng bàn tay mà thôi.

   phen chinh phạt thảo chiến, cuối cùng Mai Tử chịu được nữa, cố lấy giọng nhắc nhở: “Công chúa... Công chúa ở sát vách đấy... Đừng để người nghe...”

   Tiêu Kinh Sơn “Hừ” lạnh tiếng, thở gấp thô khí : “Nàng nghe được đâu!”

   ra nghe hay nghe Tiêu Kinh Sơn đâu có biết, dù sao tình thế lúc này mãnh liệt, muốn ngừng lại tuyệt thể nào. Đầu tiên là vì và nương tử cách biệt năm, sau đó tuy đoàn tụ mấy ngày nhưng ở trong quân nên dám quá mức càn rỡ, hôm nay vất vả mới có giường rộng thượng hạng, càng thêm nữa là, thân thể nương tử mình đầy đặn sắc mặt hồng nhuận, dù thế nào cũng phải vui sướng phen.

   Mai Tử biết thể ngừng lại, hơn nữa bị lăn lộn như thế nàng cũng cảm thấy rất thoải mái, nếu dừng lại trong lòng nàng cảm thấy mất mác, vì vậy nàng chỉ cắn chặt môi nghênh đón trận sóng lại trận sóng khác.

   Rất lâu sau, khi tất cả lấy lại hơi thở bình thường, Mai Tử khéo léo cuộn mình bả vai vạm vỡ ướt át của , tay bé đùa bỡn vết sẹo đối với nàng sớm quen thuộc kia, im lặng lắng nghe tim cường lực đập.

   Hơi thở Tiêu Kinh Sơn dần dần bình tĩnh lại, bàn tay ôm nương tử mình trước ngực, thấp giọng : “Chờ lên kinh gặp hoàng thượng chúng ta trở về, trở về rồi cùng nàng sinh em bé.”

   Khuôn mặt mềm mại của Mai Tử phủ lớp phấn hồng, nghe thấy lời này mặt khéo léo cọ xát ngực : “Ta sớm muốn, nhưng mà có a.”

   Tiêu Kinh Sơn cười , bàn tay ấm áp thô tháo phủ lên hai má mềm mại ôn nhuận của nàng: “ , trước kia ta muốn để nàng mang thai, khi đó thân thể nàng gầy yếu, ta sợ nàng mang thai tốt. Bây giờ thế này có thể rồi.”

   Tay bé của Mai Tử chọc chọc lồng ngực vạm vỡ của , cười : “Xem chàng kìa, làm như đứa bé này nghe lời chàng lắm ấy, đâu phải chàng muốn là được, đây là duyên phận nha.”

   Tiêu Kinh Sơn chỉ cười , suy nghĩ chút rồi vẫn giải thích: “Trước kia ta bắt mạch cho nàng thấy thân thể nàng rất khỏe nên dám để nàng thực mang thai.”

   Mai Tử nghe, trong lòng động cái, cái tay bé vốn mơn trớn ven theo vết sẹo trước ngực dừng lại.

   Tiêu Kinh Sơn trầm mặc, ngừng hơi thở giọng hỏi: “Sao vậy, trách ta sao?”

   Mai Tử ngoan ngoãn nằm ngực , ngón tay thon mềm mại như cũ nhúc nhích, cũng chẳng cái gì.

   Tiêu Kinh Sơn lúc này thậm chí có chút luống cuống, vội vàng giải thích : “Khi ấy ta có ý khác, chỉ sợ nàng chịu nổi mà thôi.” Trong lời của cất dấu tia khẩn trương.

   xong, cầm tay Mai Tử, cầm rất chặt: “Mai Tử, có phải nàng lại trách ta giấu nàng hay ?”

   Mai Tử thở dài, giọng : “ trách chàng, chàng là muốn tốt cho ta, chỉ là sao chàng cho biết ta tiếng, hại ta còn vì chuyện này mà lo lắng lâu.”

   Tiêu Kinh Sơn giống như thở ra hơi, nâng mặt nhắn mềm mại của nàng lên xem xét, lúc sau mới : “Trong lòng oán trách ta là tốt rồi, ta chỉ sợ trong lòng nàng uất ức, nhưng ra, đem mình nghẹn hỏng mất.”

   Mai Tử lắc lắc đầu, khéo léo : “Trước kia là ta tốt, ta vốn nên suy nghĩ miên man. Bây giờ ta nghĩ thông rồi, đời này gả cho chàng là người của chàng, dù sao có rất nhiều việc ta hiểu, nghe sắp xếp của chàng là được. Chàng muốn cho ta biết, đương nhiên có đạo lý của chàng.”

   Tiêu Kinh Sơn thở dài, ôm chặt cả thân thể của nàng vào ngực, cảm khái : “Ta muốn giấu nàng cái gì, sau này có chuyện gì ta khẳng định cho nàng biết, bao giờ để chuyện này xảy ra nữa. Chỉ là chuyện kia là chuyện trọng đại, phải là chuyện giống như mấy chuyện thường ngày mà chúng ta gặp trong núi. Ta muốn nhắc tới, nếu gây nên chuyện thị phi, như vậy cũng sợ nàng biết quá nhiều tốt.”

   Mai Tử gật đầu, hiểu chuyện : “Chàng là có đạo lý của chàng, ta hỏi nữa. Lần trước phải ta tức giận chàng giấu ta chuyện gì, chẳng qua lúc đó dáng vẻ chàng hung hăng, trước kia chàng chưa từng đối với ta như vậy, nhưng vì chuyện kia, chàng lại hung hăng với ta.” đến đây, Mai Tử vẫn có chút uất ức.

   Tiêu Kinh Sơn nghe Mai Tử như thế càng áy náy, cái tay vỗ vỗ sau lưng nàng: “Là ta tốt, sau này như thế nữa, nếu ta như vậy nữa, nàng liền đánh ta, có được hay ?”

   Mai Tử cong môi bất mãn : “Lúc chàng tức giận, có vài phần nghiêm khắc thường ngày chàng hay dùng để đối mặt với thuộc hạ của chàng, ta làm sao dám đánh chàng đây!”

   Lời này vậy, Tiêu Kinh Sơn vừa hổ thẹn vừa buồn cười, nhịn được cười : “Mà thôi, sau này ta nhất định nhớ kỹ, ở bên ngoài đối với người khác sắc mặt thế nào cũng có thể, nhưng trở về nhà đối diện với tiểu nương tử của ta ta như thế.”


   Mai Tử nghe lời này, trong lòng càng ngọt ngào, tựa vào bả vai của giọng : “Ta vẫn cảm thấy kể từ khi ra khỏi núi, chàng rất khác trước kia.”

   Tiêu Kinh Sơn hiểu, vỗ về mặt nàng nhíu mày hỏi: “Khác chỗ nào?”

   Mai Tử lắc lắc đầu: “Ta lắm! Chỉ cảm thấy trước kia ở trong núi, thường ngày chàng luôn trầm mặc ít , là người tốt vô cùng. Nhưng ra bên ngoài rồi, chàng đối diện với những người bên ngoài nghiêm mặt lạnh lùng, dù phải đối với ta nhưng ta vẫn cảm thấy là lạ.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe, bất đắc dĩ nhướng mày: “Trước kia là ở trong nhà, khi đó săn bắn vì cuộc sống, dĩ nhiên như thế nào cũng được. Bây giờ ra ngoài, chính là Đại tướng quân phải bảo vệ quốc gia, ta đương nhiên thể giống trước.”

   Mai Tử hiểu, nghiêng đầu nghĩ: “Vậy rốt cuộc đâu mới là chàng?”

   Tiêu Kinh Sơn bị hỏi vậy sửng sốt, lúc sau cuối cùng mới : “Cả hai đều là ta.”
   hoài thích bài này.

  4. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 67: MỸ NHÂN VÁY ĐỎ   Ngày hôm sau mọi người bắt đầu chuẩn bị lên kinh. Tiêu Kinh Sơn cưỡi ngựa, Mai Tử ngồi xe. Minh Châu công chúa bình thường cưỡi ngựa nhưng bây giờ nàng thấy Mai Tử ngồi xe nên chần chừ nửa ngày cuối cùng quyết định bỏ sở thích cưỡi ngựa qua bên theo Mai Tử lên xe ngồi.

   Trong xe ngựa có vị công chúa này cùng chuyện làm cho Mai Tử và Bình Nhi hai người biết bao nhiêu lần trợn mắt há mồm lớn, thỉnh thoảng còn phát ra tiếng kinh thán và bội phục.

   Cuối cùng Bình Nhi chợt hỏi: “Chuyện này công chúa tận mắt thấy sao?”

   Minh Châu công chúa sờ đầu nhếch miệng cười: “Nghe người khác .”

   Mai Tử nghe vậy, trong mắt nổi lên nghi vấn, Bình Nhi trực tiếp tỏ vẻ thất vọng, nhàng “À” tiếng : “Ta còn cho là công chúa tận mắt thấy đấy.”

   Minh Châu công chúa bị nha hoàn nho vậy, vui vỗ lấy ngực đại nghĩa oai nghiêm : “Nếu như vậy, ta kể cho hai người biết chút kinh nghiệm ta trải qua, chỉ sợ ta ra làm hai người bị dọa a!”

   Mai Tử tò mò hỏi: “Muội muốn kể cho chúng ta chuyện gì?”

   Minh Châu công chúa đắc ý cười : “Muội kể cho hai người chuyện Tiêu đại ca lúc đó đánh giặc!”

   Hai mắt Bình Nhi tỏa sáng, vỗ tay kêu lên: “Tốt, này được!”

   Mắt Mai Tử cũng lộ ra kỳ vọng, chuyện Tiêu Kinh Sơn trước kia nàng đương nhiên muốn nghe.

   Minh Châu công chúa thấy lời của mình được phản ứng nhiệt tình nhất thời hất mạnh đầu, thuận tay ném cái áo vốn khoác người ra đằng xa, bàn chân mở ra tư thế chuẩn bị kể chuyện.

   Nhưng đợi nửa ngày, nàng sửng sốt câu cũng , Bình Nhi nhịn được: “Ta công chúa, sao người gì?”

   Minh Châu công chúa vô tội sờ sờ đầu: “Chuyện của của Tiêu đại ca quá nhiều, ta biết kể cái nào a!”

   Mai Tử mở trừng hai mắt mong đợi: “Kể cái gì cũng được.” Chỉ cần là về Tiêu Kinh Sơn, Mai Tử đều vui vẻ nghe.

   Bình Nhi lệch đầu ra suy nghĩ chút: “Vậy kể cho chúng ta nghe chuyện người nhớ nhất, ấn tượng sâu nhất .”

   Minh Châu công chúa nhíu mày suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng vỗ đùi: “Có!”

   Nàng hưng phấn hai mắt sáng lên: “Ta kể chuyện lúc đó Tiêu đại ca hùng khí khái như thế nào xông vào chỗ bọn cướp cứu phong trần yếu đuối ra !”

   Bình Nhi nghe vậy, liếc nhìn Mai Tử bên cạnh, sửng sốt.

   Mai Tử sững sờ, lập tức cười : “Được, vậy muội kể , chuyện này nghe thấy tệ.”

   Mặt Minh Châu công chúa lúc này tràn đầy hưng phấn, hai mắt sáng lên. Nàng căn bản chú ý tới hai nữ nhân trước mắt có gì được tự nhiên, bắt đầu lấy tư thế chém gió ra .

   ra lúc đó thiên hạ chưa bình định, bốn bề chinh chiến, trong đó có bọn cướp chiếm cứ phương, đóng quân tạo quy mô hình thành dần dần. Thời gian đó, Tiêu Kinh Sơn vẫn là diều chưa gặp gió, là thủ hạ của hoàng thượng, tiểu binh bên người tiểu thái tử. ngày kia, Tiêu Kinh Sơn đề nghị tấn công sơn trại thuận tiện lấy lại lương thảo bị cướp. Thái tử luôn đối với Tiêu Kinh Sơn bội phục có thừa tin tưởng có dư, nghe lời này đương nhiên cảm thấy tệ, thế là hai người bắt đầu chuẩn bị.

   Lời Minh Châu công chúa kể có thanh có sắc, nhân vật chính chẳng những có Đại tướng quân khai quốc thanh danh vang xa Tiêu Kinh Sơn, thậm chí còn có cả đương kim thiên tử. Thế là lần này Mai Tử cùng Bình Nhi hai người bị chuyện xưa hấp dẫn, ngồi đó nghe, toàn bộ tinh thần đều tập trung chăm chú.

   Minh Châu công chúa thấy chuyện xưa này tệ, trong lòng thầm đắc ý, càng thêm dầu thêm mỡ bắt đầu kể. Kể về lúc đó Tiêu Đại tướng quân trẻ tuổi tuấn suất uy vũ, vả lại công phu rất cao, tài bắn cung cũng là bách phát bách trúng, ra lệnh tiếng mang theo chúng vị tướng sĩ bắt đầu tấn công sơn trại. Sơn trại chống cự đến ngày cuối cùng địch thủ nổi, thủ lĩnh bọn cướp mệt mỏi khốn cùng lực tận ngã xuống đất dậy nổi, các tiểu lâu la khác hoặc bị chết hoặc chạy thoát thân, thế là Tiêu Đại tướng quân mặc trường bào ngồi chiến mã đường đường tiến vào đại sảnh sơn trại.

   Minh Châu công chúa đến đây cố ý kể chậm lại, giọng cố làm ra vẻ huyền bí: “Các người xem, huynh ấy nhìn thấy cái gì?”

   Tim Mai Tử đập nhanh, nàng lờ mờ nhận ra cái gì đó.

   Quả nhiên, Minh Châu công chúa thở dài hơi, lắc đầu buồn bực : “Huynh ấy a, thấy ngay giữa đại sảnh, nữ nhân mặc váy đỏ, dường như là người xinh đẹp lẳng lơ nhất thiễn hạ, cứ vậy buồn bã thương cảm đứng ở đó...”

   Lòng Mai Tử lập tức chìm xuống, nàng biết, nàng sớm có thể nhận ra, Tiêu Kinh Sơn của nàng, Tiêu Kinh Sơn như vậy, làm sao có thể chưa trải qua đoạn tình cảm kiều diễm trong quá khứ.

   Bình Nhi len lén liếc nhìn Mai Tử, nàng ý thức được chuyện này tốt lắm, hướng Minh Châu công chúa nháy mắt. Nhưng bây giờ toàn bộ tinh thần của Minh Châu công chúa đều chăm chú đắm chìm trong chuyện xưa, vì thế lúc nàng nhìn thấy Bình Nhi nháy mắt, hiểu hỏi: “Ngươi làm gì vậy, mắt bị sao thế? Ngươi nghiêm túc nghe ta kể chuyện xưa a!”

   Bình Nhi nhất thời đổ mồ hôi, nhanh chóng lắc đầu: “Ta sao, ta sao.”

   Mai Tử mím môi cười, giọng : “Muội kể tiếp , chuyện xưa này rất hay.”

   Được cổ vũ, Minh Châu công chúa thuận tay bưng ly trà bên cạnh nhấp miếng, bắt đầu kể tiếp: “ ra nương này rất đáng thương, nàng vốn là con nhà quan, ai dè người nhà qua núi này bị cướp, nên nàng bị bắt ép làm áp trại phu nhân. Tiêu đại ca của chúng ta đến như thế, xem như là cứu nàng!”

   Mai Tử cười gượng chút, hỏi: “Sau này sao...”

   Minh Châu công chúa sờ sờ trán, lập tức nghẹn lại, lúc sau cuối cùng : “Sau đó... A, sau đó... Sau đó ...”

   đến đây, nàng chợt ý thức được cái gì đó, đôi mắt to sáng ngời vô tội nhìn Mai Tử, mặt tràn đầy áy náy.

   Mai Tử hiểu ý nàng, cười : “ sao, ta còn muốn nghe muội kể tiếp phần sau của chuyện xưa a.”

   Nhưng Minh Châu công chúa kể nổi nữa, ngượng ngùng mà cười: “ ra... ra phần sau cũng có gì, chuyện xưa này hay, chút cũng hay. Hơn nữa chuyện xưa này ta cũng có tận mắt chứng kiến, đều là nghe người khác .”


   Mai Tử lệch đầu suy nghĩ, cuối cùng : “Thường ngày chúng ta dám mặc trang phục màu đỏ, chỉ có khi thành thân mới mặc. Ta nghe lão nhân , đây là bởi vì màu đỏ quá mức diễm lệ, thường ngày nên mặc, chỉ có lúc thành thân thời điểm đẹp nhất cuả tân nương tử mới có thể mặc. Vị nương này mặc thân màu đỏ, nhất định rất mỹ lệ.”

   Minh Châu công chúa miễn cưỡng gật gật đầu, lúc sau xuất ra câu: “Nàng...nàng rất đẹp, đẹp hơn cả muội.”

   Mai Tử vừa suy tư vừa : “Ta thấy muội rất đẹp rồi, nàng thế mà còn đẹp hơn cả muội, đây làm sao mà tưởng tượng được?” Nàng lầm bầm nhắc câu vừa rồi Minh Châu công chúa : “Cái gì mà xinh đẹp lẳng lơ nhất thiên hạ? Lời này ta nghe thế nào cũng hiểu... Ta cũng tưởng tượng ra...”

   Minh Châu công chúa rủ đầu xuống mất nhuệ khí, mặt tràn đầy áy náy : “Quỷ mới biết đây là cái gì, muội cũng chỉ nghe người khác như thế...”

   Mai Tử cúi đầu nghĩ, nghi vấn trong lòng nàng quá nhiều. Mặc dù nàng sớm biết mình nên để ý những chuyện quá khứ kia, nhưng nàng nhịn được tò mò. nam nhân trẻ tuổi tuấn dũng cứu nữ nhân lẳng lơ xinh đẹp, như vậy chuyện xưa của bọn họ như thế nào đây? Sau đó nam nhân kia vì hoàng thượng mà bỏ xuống thiên hạ, nữ nhân kia thế nào? Hơn nữa sau này khi nam nhân kia quy rừng núi, nữ nhân làm gì?

   Nhớ tới lời mơ hồ của Tiêu Kinh Sơn trước kia, trong lòng nàng giống như có cái gì đó loáng qua, nhưng nó trôi qua rất nhanh, nàng bắt được.

   Minh Châu công chúa cảm thấy mình dám nữa, mặt tràn đầy xấu hổ ngồi trong góc xe ngựa, cúi đầu ở nơi đó vẽ vòng tròn. Bình Nhi lặng lẽ thở dài, chuyển đến bên rót nước trà bưng qua. Nhưng công chúa phu nhân hiển nhiên ai có ý định uống... Nàng vẫn bưng lấy chén trà, ngược lại nàng có chút khát.

   Minh Châu công chúa múa máy vẽ vòng tròn, lúc ngẩng đầu nhìn Mai Tử vừa vặn thấy Bình Nhi đối diện chén trà kia ngẩn người, thuận miệng : “Ngươi khát uống !”

   Bình Nhi hổ thẹn “Vâng” tiếng nhưng vẫn giọng : “Được rồi, mọi người uống vậy lãng phí nó nữa.” Vừa vừa lịch chút nào đem chén trà kia hơi uống cạn.

   Nhưng tất cả mọi chuyện Mai Tử cũng chẳng quan tâm, nàng chỉ cúi đầu lặng lẽ suy nghĩ.

   Trải qua chuyện này, Minh Châu công chúa nhìn thấy Tiêu Kinh Sơn là sợ hãi, lẩn ra xa. Chuyện này làm Tiêu Kinh Sơn có chút hoang mang: “Trước đó vài ngày nha đầu kia luôn quấn lấy nàng, phiền vô cùng, vài ngày nay nàng ta rất tự giác, quấn nàng nữa.”

   Mai Tử đoán được Minh Châu công chúa cẩn thận với mình chuyện kia nên sợ Tiêu Kinh Sơn trách nàng ta, nhưng nàng ta đâu phải cố ý nhắc tới chuyện này, chỉ vô tình mà thôi: “ có gì, có thể gần đây nàng ta mệt mỏi.”

   Tiêu Kinh Sơn nhớ lại, nhìn dáng vẻ nàng ta giống mệt mỏi chút nào cả, nhưng cũng chỉ nghĩ mà thôi, dù sao so với Minh Châu công chúa kim chi ngọc diệp ngàn người thương vạn người sủng quan tâm tiểu nương tử ngây ngốc trong núi của mình nhiều hơn.

   “Nàng hình như có tâm gì đó, cúi đầu suy nghĩ gì vậy?” Ngón tay chai sạn của Tiêu Kinh Sơn nhàng nắn lấy đầu ngón tay mềm mại của nàng hỏi như thế.

   Lúc này Mai Tử cầm chén nước trà ngồi ở đó, nghe lời này vội vàng lắc lắc đầu: “ sao.” Nàng còn chưa nghĩ kỹ là mình muốn hay muốn cho Tiêu Kinh Sơn biết, nếu như biết, như thế nào?

   Tiêu Kinh Sơn cau mày: “Có chuyện gì giấu ta sao?”

   Mai Tử lắc đầu tay: “Thực có, ta nghĩ đến việc khi đến kinh thành ta gặp những mỹ nhân như thế nào?” Đây là việc Minh Châu công chúa đồng ý, mang theo nàng nhìn chúng vị mỹ nhân. Trong lòng nàng nghĩ đến vị mỹ nhân áo đỏ kia, nhất thời dối nàng đem chuyện này làm qua loa tắc trách.

   xong, nàng lại có chút sợ, mân mê ly nước trà nhìn trộm nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn, sợ nhìn ra cái gì. Ai dè Tiêu Kinh Sơn bị nàng lừa cho qua, tin là , thậm chí còn vui vẻ oán giận: “Trong lòng nàng tóm lại chỉ để ý chuyện của nha đầu kia thôi a.”


   CHƯƠNG 68: TƯỚNG QUÂN NHỔ CỎ, PHU NHÂN BẮT SÂU   Có lẽ là do sợ hãi nên ràng trong mắt Tiêu Kinh Sơn mang theo ý cười nhìn mình, nhưng nàng vẫn cảm thấy nụ cười này mang theo ý thử quan sát. Trong lòng nàng hoảng hốt, bưng trà đến bên môi uống... lại cẩn thận bị sặc.

   Tiêu Kinh Sơn quan tâm lại đây nhận lấy ly trà đặt xuống bàn, duỗi tay qua giúp nàng đấm lưng.

   Mai Tử lắc lắc đầu: “Ta sao.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn thần sắc Mai Tử, trầm ngâm chút lại như nhớ tới chuyện gì đó, : “Có chuyện, ta vẫn có cơ hội hỏi nàng.”

   Mai Tử lúc này sợ hãi, nghĩ vừa rồi mình đúng là có chuyện vẫn biết nên hỏi hay là nên hỏi, vì sao cũng có chuyện muốn hỏi nàng? Nhưng nàng chỉ có thể gật đầu : “Ừ, chàng hỏi .”

   Tiêu Kinh Sơn thấy xung quanh có ai ôm lấy Mai Tử thả lên chân mình. Mai Tử cảm thấy tư thế này nếu bị người nhìn thấy tốt lắm, muốn vùng vẫy. Nhưng mà đối mặt với cánh tay có lực của Tiêu Kinh Sơn, nàng đương nhiên tránh thoát, thể ngoan ngoãn dựa vào bả vai , bất mãn dở sở trường lấy đầu ngón tay đâm đâm lồng ngực .

   Tiêu Kinh Sơn ngăn nàng, dù sao đầu ngón tay nàng rất non mềm, đâm thế nào cũng đau, có chăng cũng chỉ hơi ngứa mà thôi. chỉ cúi đầu xem xét thần sắc của nàng, giọng hỏi: “Trước đó vài ngày lúc ta có ở đây, có người đến tìm nàng sao?”

   Mai Tử nghe nhắc tới chuyện này, trong lòng nhất thời hiểu ra, ra vẫn lòng để tâm chuyện này. Mai Tử cảm thấy có chút buồn cười, a, nhìn qua quan tâm, cũng chưa từng hỏi qua, kỳ trong lòng vẫn nghẹn lấy. Chắc là còn đợi nàng tự động cho biết, mấy ngày nay vẫn thấy nàng nhắc tới nên chỉ có thể lên tiếng hỏi thôi. Mai Tử đem tâm so tâm, cảm thấy bọn họ hai người quả nhiên là vợ chồng, ngay cả chuyện suy nghĩ trong lòng cũng có chút tương tự.

   Tiêu Kinh Sơn thấy Mai Tử cười nhưng đáp nhíu mày hỏi: “Sao vậy, nhắc tới chuyện này nàng cảm thấy rất vui vẻ sao?”

   Con ngươi Mai Tử chuyển chuyển, muốn để dễ dàng yên tâm, nếu hôm nay nàng vì chuyện áo đỏ kia mà thắt ruột co bụng phải rất thua thiệt hay sao. Vì thế nàng cố ý lệch đầu cười : “A Mang thế tử đối với ta luôn tệ, nhắc tới ta đương nhiên vui vẻ.”

   Tiêu Kinh Sơn ngờ nàng như vậy, đầu tiên là sửng sốt, sau đó lập tức phản ứng, mím môi lời nào.

   Mai Tử lý do nào nhìn ra trong ánh mắt bình tĩnh của có vài phần lạnh lùng cùng vui, thân thể có vài phần căng thẳng, thậm chí ngay cả bắp đùi nàng ngồi cũng có loại ấm thư thái như trước. Mai Tử cảm thấy mình giống như cẩn thận chọc phải con sói, nhưng nếu lời ra, nàng đương nhiên thu lại, chỉ có thể miễn cưỡng ngồi ở đó, cúi đầu lời nào.

   Tiêu Kinh Sơn nhìn nàng như thế hồi, cuối cùng vẫn sủng nịch bất đắc dĩ thở dài hơi: “Tiểu Mai Tử của ta kể từ khi ra khỏi núi học được cách chọc ta vui rồi.”

   Nàng giống như con mèo làm nũng, lúc đầu còn khờ khạo chân thành, sau này lớn, kiến thức cũng nhiều, bắt đầu ra sức muốn người ta để ý.

   Nhất thời Mai Tử cảm thấy ý đồ của mình bị nhìn thấu, vui trách cứ: “Ta đâu có ý gì khác, chỉ lời lòng mà thôi.”

   Tiêu Kinh Sơn nhéo hai má mượt mà của nàng, lần nữa ôm nàng vào lòng, nhàng : “Mai Tử, ta phải là người thông tình đạt lý hở chút là ghen tuông. ra nàng quen biết với những người khác, ta cũng phản đối, ngược lại còn cảm thấy như vậy rất tốt, ít nhất để nàng có thêm nhiều kiến thức chút. Đối với A Mang thế tử, lúc đầu ta dĩ nhiên là vui, nhưng bây giờ nghĩ lại, vốn cũng có gì, nàng cuối cùng vẫn là mẹ của con ta, cho dù có ý gì cũng chẳng qua là ý nghĩ mà thôi.”

   Mai Tử nghe đạo lý này, nhịn được hỏi: “Vậy còn chàng?”

   Tiêu Kinh Sơn nhíu mày hiểu: “Ta thế nào?”

   Con ngươi Mai Tử chuyển chuyển, cố làm ra vẻ lịch : “ có gì, chính là muốn hỏi chàng, những mỹ nhân Minh Châu công chúa ở kinh thành kia, chàng quen biết bao nhiêu người? Bọn họ thực có cái gì đẹp mắt sao?”

   Tiêu Kinh Sơn nghe lời này cười ra tiếng, cười đến lồng ngực khoan dầy chấn động: “Mỹ nhân ở kinh thành có nhiều chăng nữa liên quan gì đến ta?” cúi đầu áp sáp bên tai nàng, để râu thô ráp nhàng cọ lấy vành tai nhạy cảm của nàng, trầm thấp : “Tiểu Mai Tử của ta là tiểu nương tử làm cho người ta thương nhất đời này rồi.”

   Mai Tử cúi đầu suy nghĩ chút rồi cũng cười.

   Người gọi là mỹ nhân váy đỏ kia cũng chẳng qua là chuyện xưa trong nhiều chuyện xưa mà thôi.

   Nếu trước kia Mai Tử đơn độc người đường xá gian nan khó khăn tới kinh thành nay thuận theo công chúa và Đại tướng quân tới, tất cả dường như trở nên đơn giản hơn rất nhiều. khoảng chừng mười mấy ngày trời, đoàn người đến vùng ngoại ô kinh thành.

   Sớm có người bẩm báo với hoàng thượng, hoàng thượng tự mình dẫn người đến ngoại ô kinh thành nghênh đón Đại tướng quân hồi triều. Người dân ở kinh thành nghe Đại tướng quân khải toàn về đến đều lại đây vây xem, thế là lúc Mai Tử vào thành chỉ thấy toàn là người bao quanh nước chảy lọt.

   Mai Tử chưa từng thấy qua đám người đông đúc như vậy, hơn nữa cũng chưa từng thấy qua cửa thành hùng tráng, phố xá phồn hoa như thế, nhất thời nàng nằm trong xe ngựa nhìn ra cửa sổ mà tặc lưỡi dứt. Bình Nhi vốn là nữ nhi nhà nông phụ cận Vân Châu, xuất thân thấp hèn, đương nhiên cũng chưa từng thấy qua cảnh tượng này, theo Mai Tử cùng nhau kinh thán lặp lặp lại.

   Minh Châu công chúa sớm thấy quen, kéo lấy vạt áo Mai Tử ở bên : “Việc này căn bản tính là cái gì, chút nữa muội mang tỷ xem cái này vui lắm”.

   Mai Tử kịp nhìn, nghe Minh Châu công chúa như thế, vội vã gật đầu.

   Đại tướng quân chiến thắng hồi triều, dĩ nhiên là tránh được nhiều công việc vậy quanh. Mọi việc Mai Tử hiểu, Tiêu Kinh Sơn đương nhiên muốn để nàng phí tâm khó xử, an trí nàng trong phủ ngày xưa của mình. Minh Châu công chúa dĩ nhiên bị tiếp về cung, lúc Minh Châu công chúa chia tay Mai Tử, nàng rất muốn, kéo lấy tay Mai Tử : “Lúc sau muội đến tìm tỷ chơi a!”

   Tâm lý Mai Tử vui vẻ mấy để tâm tới Minh Châu công chúa, nàng lập tức gật đầu: “Ừ, muội mau mau tìm ta chơi a!” Trong lòng nàng quan tâm đến người mà Minh Châu công chúa có vẻ đẹp tuyệt vời kia.

   Tiêu Kinh Sơn khi ấy ở đây, lịch liếc nhìn hai nữ nhân YY tiếc nuối. Minh Châu công chúa chú ý tới Tiêu Kinh Sơn nhìn, Mai Tử cho dù có thấy cũng làm gì cả, nhưng hai người biết, Minh Châu công chúa bởi vì đoạn thời gian rất dài bị quản chế cực kì nghiêm khắc, cứ thế có cơ hội bước ra cửa cung bước. Thậm chí sau này, hoàng huynh của nàng đề nghị tìm phò mã cho nàng rồi.

   Tiêu Kinh Sơn vừa mới hồi triều, mọi việc bận rộn, Minh Châu công chúa lại có cơ hội ra tìm Mai Tử chơi, cứ như vậy, Mai Tử rất nhàm chán. Đối với việc này, cõi lòng Tiêu Kinh Sơn đầy áy náy, sau này cuối cùng quyết định khai khối đất ở sau hoa viên để Mai Tử đến chơi, cho nàng nuôi mấy con gà nho hoặc trồng trọt.

   Lần này Mai Tử cũng coi như có chút thú vị, mỗi ngày đều đặt hết thời gian lên khối đất này cùng đám gà . Có lúc Tiêu Kinh Sơn trở về phòng thấy bóng người, chỉ có thể chạy đến khối đất kia tìm nương tử nhà mình.

   Đến sau hoa viên, thấy ánh hoàng hôn dần buông xuống, cái bóng dáng nho đứng ở đó nhổ cỏ bắt sâu, trong lòng Tiêu Kinh Sơn khỏi cảm khái cực kỳ. Lặng lẽ qua ngồi xổm xuống, thuận theo nàng cùng nhau nhổ cỏ bắt sâu.

   Mai Tử cảm thấy bên cạnh có cái bóng, ngẩng đầu lên nhìn thấy . Nàng nhìn cười ngọt ngào: “Chàng phải nhổ cỏ đâu, quần áo người chàng rất quý đấy, mặc nó sao có thể làm việc.”

   Quần áo Tiêu Kinh Sơn mặc người là tơ tằm thượng hạng, xác thực là hợp với việc nhổ cỏ bắt sâu.

   Tiêu Kinh Sơn sững sờ, cúi đầu nhìn quần áo Mai Tử chút. Quần áo người Mai Tử được làm bằng vải thô mà nha hoàn bình thường hay dùng.

   trầm mặc lát, chợt cười: “Nàng đúng, ta trở về thay quần áo.”

   Mai Tử lắc lắc đầu: “ cần, chàng đừng thay quần áo. Ta cũng làm nữa, trở về rửa tay rồi chúng ta ăn cơm.”

   Tiêu Kinh Sơn nhìn mảnh đất còn nửa cỏ chưa được nhổ, trong bụng hiểu: “Theo tính tình của nàng phải nhất định làm xong rồi mới nghỉ ngơi sao, sao hôm nay ngược lại thế này?”

   Mai Tử cười : “Thường ngày nếu đất của mình, đó là cơm mình phải kiếm để ăn, đương nhiên phải chăm sóc cho tốt. Nhưng hôm nay khối đất này đâu có dùng để trang trải cuộc sống, ràng chỉ dùng để ta giết thời gian thôi, ta cũng chỉ có tùy tiện làm chút mà thôi.”

   Lời này làm Tiêu Kinh Sơn sững sờ, nhìn lại nương tử của mình, tuy thân thể càng đầy đặn nhưng nụ cười mặt ràng tự tại trong trẻo bằng lúc ở thôn Bích Thủy rồi.

   thở dài, trịnh trọng : “Mai Tử, chiến tạm ngừng, hoàng thượng xác thực có số việc cần ta làm. Hôm nay việc này giải quyết cũng sai biệt lắm, qua nửa tháng nữa là chúng ta có thể trở về thôn Bích Thủy rồi.”

   Mai Tử dùng sức gật đầu: “Ta biết. Mặc dù ta hiểu chuyện bên trong nhưng thấy chàng mỗi ngày đều phải bận rộn như vậy, cũng biết bây giờ chính là thời điểm mấu chốt. Chàng cứ làm việc của chàng, ta ở đây chờ chàng làm xong mọi việc, thiên hạ giống như trước kia. Đến lúc đó chúng ta trở về thôn Bích Thủy. Trở về rồi ta nuôi gà chàng săn, có việc gì lại giúp mẹ ta trồng trọt.”

   Tiêu Kinh Sơn nghe Mai Tử thông tình đạt như thế, mặt ra cảm động, giơ tay lên thay nàng phủi đất người, sau đó hai người cùng nhau trở về. Chính là, Tiêu Kinh Sơn chợt nhớ tới chuyện: “Hoàng thượng đối với nàng hết sức tò mò, muốn tuyên nàng tiến cung gặp mặt. Ta từng nhiều lần từ chối nhưng mấy ngày gần đây Minh Châu công chúa cũng rầm rì muốn gặp nàng. Nàng có muốn ? Nếu như nàng vui vẻ, ta bất luận như thế nào cũng giúp nàng từ chối.”

   Mai Tử nghe lời này, cúi đầu suy nghĩ rồi ngẩng đầu cười : “Ta muốn xem chút, nhưng dáng vẻ ta thế này có thể sao? Ta cái gì cũng hiểu, có thể làm mất thể diện của chàng ?”

   Tiêu Kinh Sơn cười: “Mất cái gì mà mất? Nàng gì vậy hả.”

   Mai Tử nhìn thần sắc Tiêu Kinh Sơn, hư đốn cười : “Nhưng vừa rồi ta thấy ý tứ của chàng, ràng là vạn bất đắc dĩ muốn ta tiến cung. Chẳng lẽ phải sợ ta nhà quê tiến cung làm mất thể diện của Đại tướng quân chàng sao.”

   Tiêu Kinh Sơn bị nàng như vậy nghẹn trận, sau đó phản ứng lại phát nàng giỡn, bất đắc dĩ cười : “Bây giờ nàng là càng lúc càng hiểu cách bắt chẹt ta a.”
   hoài thích bài này.

  5. banglangtrang123

   banglangtrang123 Well-Known Member Staff Member Super Moderator

   Bài viết:
   26,213
   Được thích:
   47,812
   CHƯƠNG 69: DÙNG MÀU HOA PHƯỢNG SƠN MÓNG TAY   Ngày hôm nay Mai Tử dậy từ sớm. Đêm qua nàng nghe mấy nha hoàn tiến cung phải chuẩn bị nhiều thứ. Tuy Tiêu Kinh Sơn cần quá mức để ý, tùy tiện chút là được, nhưng trong lòng nàng vẫn có chút thấp thỏm.

   may là nàng chẳng có gì để lo, tất cả mọi chuyện có người xử lý thỏa đáng, nàng chỉ cần mặc quần áo vào là được. Tiêu Kinh Sơn thấy nàng vẫn có chút tự nhiên, tới cầm tay nàng an ủi : “Trước kia phải nàng muốn tới đây tìm hoàng thượng hỏi tung tích của ta sao? Sao lúc đó có sợ như vậy.”

   Mai Tử nhớ tới trước kia, nhịn cười được: “Lúc đó ta căn bản hiểu chuyện, lòng nghĩ bất luận như thế nào cũng phải tìm được chàng. Bây giờ biết nhiều rồi, đương nhiên biết hoàng thượng câu là có thể muốn mạng người, ta có thể sợ sao?”

   Bàn tay ấm áp khô ráo của Tiêu Kinh Sơn nắn tay bé của nàng: “Đừng lo, đương kim hoàng thượng là quân chủ rất nhân từ, nàng nhìn thấy người biết.”

   Nhìn thấy người biết? Mặc dù như thế nhưng trong lòng Mai Tử vẫn bất an như cũ. Tâm trí cứ như thế dưới thuận theo kiệu lắc lư, nàng căn bản có tâm trạng ngắm phong cảnh. Sau hồi lắc lư cuối cùng nàng cũng đến trước cửa cung, có người mời nàng xuống kiệu, theo người trong cung người ven con đường lát đá mà .

   Vì Tiêu Kinh Sơn là Đại tướng quân, là võ tướng, mà Mai Tử chỉ là gia quyến cho nên phải chờ hoàng thượng tuyên triệu mới có thể gặp mặt. Thế là hai người đương nhiên phải chia tách.

   Tiêu Kinh Sơn sờ sờ cái tay phát lạnh của Mai Tử, trong lòng có chút nhịn được: “Nàng vào trước, ta phái người truyền tin gọi Minh Châu công chúa lại đây với nàng.”

   Mai Tử nghe lời này, nhớ tới Minh Châu công chúa phóng khoáng kia, trong lòng dễ chịu hơn nhiều, Nàng gật gật đầu: “Ừ, cũng tốt.”

   Lúc này có người lại đây thúc giục, Tiêu Kinh Sơn vỗ vỗ tay nàng, tiếng : “Ta trước.”

   Mai Tử miễn cưỡng cười: “Chàng , ta sao.”
   sao, nhưng lúc bóng lưng của Tiêu Kinh Sơn dần biến mất trước mặt, lòng nàng dần trầm xuống. Chợt nàng nhớ tới chuyện rất lâu rồi nàng nghĩ tới, A Mang từng với nàng đừng đến kinh thành.

   Dáng vẻ A Mang lúc đó giống như ở kinh thành này có mãnh hổ sói ác, nhưng mà mãnh hổ sói ác này rốt cuộc ở đâu?

   Ở đây sao?

   Bao quanh con đường hoa lệ là cung điện trùng trùng từng tầng từng tầng giống như những ngọn núi có điểm cuối nơi quê hương. Đó là cảnh tượng mà Mai Tử thể thấy ở thôn Bích Thủy, nhưng Mai Tử lại có tâm trí nào để thưởng thức. Nếu trước kia đến kinh thành nàng kinh thán phen bây giờ nàng chỉ cảm khái.

   Chưa bao giờ có khắc như vậy, nàng cảm thấy mình chẳng qua chỉ là thôn quê tầm thường nơi sơn thôn xa xôi mà thôi. Thiên hạ lớn như thế, mỗi người dường như đều yên phận ở tại vị trí của chính mình. Nhưng nàng giống như con thỏ cẩn thận xông ra khỏi cánh rừng của mình, trong lòng đầy kinh hoảng sợ hãi bất an.

   Thậm chí khắc kia, nàng bắt đầu hoài nghi, rốt cuộc vì cái gì nàng lại rời khỏi thôn nơi sinh dưỡng mình, tới nơi nàng quen đất quen nước này? Nàng ngẩng đầu nhìn dãy cung điện điểm cuối chút, ở chỗ nào đó đầu kia, có nam nhân, chính là nam nhân săn bắn mài đao cùng nàng gặt lúa ngày xưa.

   Gả cho , đuổi theo , tiến vào nơi đây sao?

   Mai Tử cúi đầu nghĩ chợt nghe tiếng thét kinh hỉ: “Mai tẩu tử!”

   Mai Tử chưa bảo giờ nghe người khác gọi mình như vậy bao giờ, huống hồ ở nơi cung điện xa lạ khiến người ta phát lạnh này. Nàng chợt ngẩng đầu, vừa hay nhìn thấy Minh Châu công chúa vui vẻ điên cuồng chạy lại đây.

   Minh Châu công chúa còn ăn mặc ra nam ra nữ như lúc trước. người nàng là bộ váy màu vàng càng tăng thêm vài phần kiều mị cùng cao quý.

   Minh Châu công chúa kéo lấy tay Mai Tử cười đến khép miệng được: “Cuối cùng muội cũng gặp được tỷ!”

   Mai Tử nhớ nàng luôn miệng muốn tìm mình chơi cười : “Muội còn nhớ việc này à, mấy ngày nay ta chẳng thấy bóng dáng muội đâu cả.”

   Mai Tử như thế, Minh Châu công chúa cảm thấy rất oan uổng, vội vã giơ tay lên trời thề: “Kể từ khi vào cung, hoàng huynh nhà muội biết bị cái gì, cả ngày lẫn đêm đều sai người trông nom muội, vừa học này vừa học nọ, rất phiền! Muội căn bản sức lực ra cung cũng có a!”

   Mai Tử nghe nàng như thế cũng rất đồng tình: “Được rồi, nếu như vậy ta đương nhiên trách muội. Hôm nay ta tiến cung, ở đây yên tĩnh đấy, yên tĩnh đến làm người ta phát lạnh. Ta sợ đây, may là gặp muội.” Mai Tử cầm tay của nàng, cảm thấy được an ủi thân thiết chưa từng gặp qua.

   Minh Châu công chúa cau mày ưu tư : “Tỷ thấy đấy, tỷ mới vào đây lần đầu chịu nổi, muội này, muội phải ở đây cả ngày lẫn đêm, muội thấy đây chẳng phải chỗ cho người ở!”

   Gần đây Minh Châu công chúa rất phiền não, vất vả mới gặp được Mai Tử, thế là kéo lấy nàng khóc lóc tố khổ phen. Mai Tử bất đắc dĩ đành nghe nàng .

   Hai người nửa ngày, chợt có thái giám lại đây bái kiến, là hoàng hậu mời.

   Mai Tử nghe vậy khá là kinh ngạc, căn cứ theo cách của Tiêu Kinh Sơn nàng phải ở Thiên Điện chờ hoàng thượng triệu kiến. nàng phải gặp hoàng hậu, sao bây giờ xảy ra chuyện này?

   Minh Châu công chúa nghe hoàng hậu triệu kiến, rất vui vẻ kéo lấy tay Mai Tử : “, chúng ta cùng nào!”

   Mai Tử căn bản kịp nghĩ gì bị Minh Châu công chúa kéo theo thái giám.

   đường Mai Tử vội vàng vội vàng hỏi Minh Châu công chúa: “Gặp hoàng hậu phải làm thế nào? Ta cái gì cũng biết a!” Nàng chỉ biết gặp hoàng thượng phải lạy, Tiêu Kinh Sơn thường hay dạy nàng, nhưng gặp hoàng hậu phải làm thế nào đây?

   Minh Châu công chúa cho là đúng: “Thấy bái còn thế nào nữa, tỷ cứ chào hỏi là được! Yên tâm, hoàng tẩu của muội là đại mỹ nhân khó gặp, tỷ mà thấy khẳng định vui vẻ!”

   Mai Tử nghe nàng như thế, trong lòng lại càng thêm thấp thỏm.

   Dọc đường nàng giống như cưỡi ngựa xem hoa, gặp vô số cung nữ cùng thái giám, vòng qua vòng lại hồi hành lang dài khiến người ta hoa mắt, cuối cùng nàng cũng đến trước cửa cung điện.

   Minh Châu công chúa vung vẩy kéo Mai Tử vào, miệng còn kêu lên: “Hoàng tẩu, người tìm Mai tẩu tử làm gì vậy?”

   Mai Tử tùy ý để nàng ta kéo vào trong điện. Nàng vào thấy cuối hai hàng cung nữ cúi đầu đứng hai bên có tùy ý ngồi ở đó.

   Nàng ấy xác là mỹ nhân.

   Nếu như Minh Châu công chúa là giọt sương mai nàng ấy chính là ánh hoàng hôn rực lửa chiếu lên ngọn núi.

   Nữ nhân kia mặc váy sắc đỏ thêu hình phượng, đoan chính mà mất vũ mị ngồi ở đó, cả người giống như đóa hoa lan nở ở nơi cực kỳ phồn hoa, bên môi là nụ cười nhạt như có như nhìn nàng.

   Nhất thời Mai Tử nhìn ngây người, nếu như trước kia nàng cảm thấy cung điện này lạnh như băng phải là nơi con người nên ở bây giờ, nàng thấy cung điện có này còn lạnh như băng nữa, càng thêm vài phần sinh động.

   Nữ nhân kia, cũng chính là chủ nhân cung điện này, hoàng hậu Đại Chiêu, thấy Mai Tử nhìn mình như vậy cúi đầu cười: “Ngươi tên là Mai Tử?”

   Giọng của nàng nhu hòa, trầm thấp, giống như tiếng gió thổi qua cành trúc, xào xạc nhưng nghe vào tai rất thoải mái.

   Lúc này Mai Tử mới tỉnh lại rồi vội vàng muốn quỳ xuống.

   Đợi đến khi Mai Tử bên này kinh hoảng luống cuống quỳ xuống hoàng hậu nâng mắt, nhàng cười: “Miễn.”

   Minh Châu công chúa vội vã đỡ Mai Tử dậy: “Hoàng tẩu có thể miễn lễ rồi, Mai tẩu tử nên đứng dậy thôi.”

   Hoàng hậu nghe lời này, tay vốn bưng tách trà tinh xảo khẽ ngừng: “Mai tẩu tử? Minh Châu, muội gọi thân thiết đấy.”

   (P/S: Tẩu tử là cách gọi thân thiết vợ của bạn)

   Minh Châu công chúa đỡ Mai Tử quỳ dậy có chút gian nan, lúc này nghe hoàng hậu chị dâu hỏi thế : “Đây là nương tử của Tiêu đại ca, đương nhiên muội nên gọi nàng là tẩu tử.”

   Hoàng hậu nghe nàng như thế, bên môi nở nụ cười nhu hòa nhưng cũng thêm gì.

   Lúc này, Minh Châu công chúa dẫn Mai Tử ngồi lên ghế con bên. Mai Tử biết ở trước mặt hoàng hậu nên ngồi tùy tiện, nhưng Minh Châu công chúa nhất định muốn nàng ngồi, cuối cùng hoàng hậu ở bên cũng : “Ngồi , cũng có người ngoài.”

   Mai Tử còn cách nào đành ngồi xuống, nhưng tuy ngồi nàng vẫn bất an.

   Cung nữ thái giám xung quanh tất cả đều cúi đầu hít thở nhàng, phía trước là hoàng hậu ung dung hoa quý làm người dám nhìn, bên cạnh Minh Châu công chúa phóng khoáng căn bản hiểu được thần sắc của mọi người.

   Mai Tử chỉ đành phải cúi đầu, im lặng nghe, có hỏi đáp.

   Hoàng hậu ưu nhã thong dong thả ly trà trong tay xuống, khóe mắt Mai Tử lờ mờ có thể thấy ngón tay nàng thon dài, trắng nõn dường như trong suốt, mà móng tay là sắc đỏ chu sa, cơ hồ còn diễm lệ hơn cả quần áo của nàng.

   Nàng nhịn được cúi đầu nhìn tay mình chút, nàng vẫn cho là tay mình cũng xem như đẹp. Lúc khi phụ thân còn sống, trong nhà cũng có sơn móng tay màu đỏ sắc phượng để Mai Tử cùng muội muội sơn. Màu đỏ sơn lên đầu ngón tay út trắng noãn, mọi người thấy đều khen.

   Nhưng bây giờ nhìn thấy tay hoàng hậu trong lòng nàng lập tức hiểu, được dùng sơn màu hoa phượng mà mừng đến sôi nổi chỉ có Mai Tử cùng Chu Đào nơi thâm sơn thôn Bích Thủy mà thôi.

   Bởi vì các nàng biết, ở bên ngoài núi lớn còn có nơi phồn hoa như vậy.


   CHƯƠNG 70: TẨU TỬ   Hoàng hậu liếc nhìn Mai Tử, thấy nàng chỉ cúi đầu thở ngồi ở đó cười hỏi: “Thường ngày ngươi ở nhà hay làm gì vậy?”

   Mai Tử vội vàng thu hồi suy tư tán loạn trong lòng rồi cười trung thực trả lời: “Bình thường ta có chuyện gì ở sân sau làm vườn, nuôi vài con gà.”

   Minh Châu công chúa nghe vậy, tò mò hỏi: “Mai tẩu tử, tỷ lợi hại quá, thế mà còn biết làm vườn. Tỷ trồng cái gì? Rau làm món canh bồi sao?” Minh Châu công chúa đối với món canh bồi đến nay vẫn quên.

   Mai Tử thấy dáng vẻ ngạc nhiên của Minh Châu công chúa, khẩn trương trong lòng hơi hơi giảm, cười : “Món canh bồi đó chỉ dùng rau dại thôi. Trong sân sau ta chỉ tùy tiện trồng mấy loại cây, nhưng vào mùa hè có thể có thêm món dưa bở để ăn.”

   Minh Châu công chúa vẫn cảm thấy thể tưởng tượng được: “Muội nghe làm vườn phải là chuyện dễ, mình tỷ có thể làm được sao?” Minh Châu công chúa hiểu quan sát Mai Tử, nàng biết trước đó vài ngày Mai Tử bị bệnh, thân thể tương đối yếu, cho nên nàng càng cảm thấy mình Mai Tử làm vườn thể nào.

   Mai Tử lệch đầu ra suy nghĩ chút, cười : “Cũng phải chỉ có mình, gần tối Kinh Sơn tới giúp ta.”

   Hoàng hậu vốn ưu nhã ngồi đó nghe hai người chuyện, bây giờ nghe Mai Tử lời này, thần sắc hơi rung động, lông mi thon dài từ từ rũ xuống, nhưng bên môi vẫn giữ nụ cười nhạt.

   Minh Châu công chúa bừng tỉnh hiểu ra: “Đúng nha, trước kia Tiêu đại ca cũng ở trong núi, dĩ nhiên biết làm vườn. Huynh ấy xử lý hết công rồi có thể giúp tỷ a.”

   Lúc này, hoàng hậu ở bên yên tĩnh nghe chợt nâng mắt, cười hỏi: “Tiêu tướng quân trở lại sơn thôn làm ruộng để sống sao?”

   Mai Tử cùng Minh Châu công chúa chuyện chợt nghe hoàng hậu hỏi như thế, vội vàng hoảng sợ đáp: “ phải vậy, ở trong núi chúng ta làm ruộng vì nhà ta căn bản có đất đai gì. năm ba ngày vào núi săn, bắt được thú rừng đem về xử lí sạch rồi mang ra chợ bán.”

   Nàng như vậy, hoàng hậu và Minh Châu công chúa đều có phản ứng quái dị. Minh Châu công chúa càng thêm thích thú kéo lấy Mai Tử hỏi chuyện săn bắn. Minh Châu công chúa cũng thích săn bắn, nhưng thường ngày nàng chỉ được săn bắn trong rừng của hoàng gia, chưa từng giống như Tiêu Kinh Sơn tận vào núi sâu săn bắn. Mà hoàng hậu rủ mắt xuống, dường như suy nghĩ điều gì đó.

   Minh Châu công chúa hỏi xong chuyện săn bắn lại trở về chủ đề làm vườn, nàng cảm thán : “Tiêu đại ca đáng thương, về đến nhà ngay cả miếng đất cũng có, còn phải ngày ngày chạy ra ngoài săn bắn để sống.”

   Hoàng hậu nghe thấy, bên môi lại đột nhiên có nét cười lạnh: “Người ta uống nước lạnh ấm tự biết, muội làm công chúa thấy Tiêu đại ca của muội đáng thương, nhưng mà người ta có khi còn rất vui vẻ đấy.”

   Mai Tử nghe lời này, nhịn được ngẩng đầu liếc nhìn hoàng hậu, chỉ thấy bên môi hoàng hậu loáng thoáng mang theo nụ cười chế nhạo.

   Nàng càng hiểu, trong lòng nghi ngờ càng sâu, nhưng mà vẫn lần nữa cúi đầu xuống.

   Minh Châu công chúa đương nhiên chú ý tới ý nghĩa thâm sâu trong lời của hoàng hậu, cảm khái : “Trước kia muội cho rằng Tiêu đại ca về đến nhà nam trồng trọt nữ dệt vải, ai dè huynh ấy phải như vậy, sớm biết thế để hoàng huynh cho huynh ấy vài miếng đất là được!”

   Mai Tử bỏ lại nghi ngờ vừa mới nảy sinh trong lòng, cười : “Nam trồng trọt nữ dệt vải, này nghe thấy thực tốt. ra nhà ta dù có như vậy, nhưng nhà mẹ vẫn có vài mẫu đất cằn. Bây giờ cha ta sớm còn, trong nhà có nam nhân, Tiêu đại ca của muội vào mùa lúa cũng qua giúp. Còn dệt vải, trước kia ở nhà mẹ, ta cũng học dệt qua, kể từ khi gả cho lại có thời gian để làm nữa.”

   Bên môi hoàng hậu vẫn giữ nụ cười chế nhạo, chỉ là này lúc này nụ cười kia từ từ nhuộm thêm thê lương: “ ra bây giờ chẳng những làm ruộng mà còn làm ruộng cho nhạc mẫu nữa.”

   Mai Tử nghe lời này, bên môi ra nụ cười ngọt ngào: “Lúc đầu ra làm được, sau này học hỏi, rất nhanh quen tay, bây giờ người nông dân tốt rồi.”

   Minh Châu công chúa chớp mắt suy nghĩ hồi lâu, cuối cùng sờ sờ đầu : “Chị dâu, ta chỉ biết Tiêu đại ca là người giương cung bắn tên cưỡi ngựa đánh giặc, bây giờ nghe tỷ như thế ta cảm thấy là lạ.”

   Mai Tử nghe lời này, đôi mắt to sáng ngời chớp vài cái liếc nhìn hoàng hậu, cuối cùng cúi đầu xuống nhàng : “Ta vốn là thôn nữ, người ta gả chỉ là người săn bắn giết heo làm ruộng, bây giờ ra bên ngoài núi lớn đến kinh thành nơi này, tiến vào trong hoàng cung, nhìn cưỡi ngựa đánh giặc mặc chiến bào gặp hoàng thượng, ta cũng cảm thấy là lạ!”

   Nụ cười của hoàng hậu càng sâu, sau đó cười ra tiếng.

   Nàng cười ra tiếng, cười cho đến khi Minh Châu sờ sờ đầu thấy là lạ, cũng cười cho đến khi trong lòng Mai Tử tăng thêm vài phần bất an. Hai người ngươi nhìn ta ta nhìn ngươi, cuối cùng Mai Tử ý thức được cái gì đó, vội vàng cúi đầu : “Hoàng hậu, Mai Tử từ lớn lên trong núi hiểu quy củ trong cung, bây giờ chỉ biết theo ngôn ngữ trong thôn, nếu như có gì chạm đến hoàng hậu hi vọng người bỏ qua cho.”

   Hoàng hậu chợt dừng cười, xem xét Mai Tử lúc rồi lắc lắc đầu thở dài : “Ngươi cứ tiếp , có gì chạm tới ta, ta nghe ngươi cảm thấy rất có ý tứ. Ngươi cứ tiếp ——-” tới đây giọng điệu của nàng có chút ngiêm túc, giống như tăng thêm giọng điệu: “Việc này, ta đều muốn nghe.”

   Hoàng hậu muốn Mai Tử tiếp nhưng nhất thời Mai Tử biết cái gì, nàng biết làm sao nhìn Minh Châu công chúa.

   Minh Châu công chúa sờ sờ cằm, chau mày : “Tỷ kể tiếp chuyện tỷ và Tiêu đại ca săn bắn , muội chưa bao giờ nghe qua cách đánh bắt trong núi sâu, có cơ hội muội nhất định đến đó tìm hai người.”

   Mai Tử nghiêm túc suy nghĩ chút, tiếp chuyện săn bắn. Nhưng lần này cẩn thận dùng câu dùng từ : “ ba hoặc năm ngày sâu vào trong núi bắt mồi, thường thường mang về lợn rừng hay ít tay gấu có thể bán lấy bạc. Ngày thường hay đến phụ cận để săn bắn. Lúc săn bắn ta cũng hay theo, chúng ta ở ngay đồi trong núi vừa săn bắn vừa hái chút thảo dược nấm tai mèo củ tiêu thất vân vân, cứ như vậy làm lương thực cho mình, thừa phơi khô cũng có thể bán được bạc.”

   Nàng hồi tưởng lại trước kia, bên môi ra tia cười nhạt: “Ta nhớ lúc mới gả cho , lần đầu tiên ra cửa săn săn được heo rừng, còn có tay gấu. Ta mượn đao mổ heo, giết con heo rừng kia , sau đó chúng ta cõng thịt mang xuống dưới núi bán lấy bạc!”

   mặt Minh Châu công chúa mang theo đồng tình: “Còn phải giết heo bán à...”

   Mai Tử gật đầu: “Đúng vậy, chúng ta phải đường dài mới có thể đến chợ bên ngoài! Lần đầu tiên ta ra ngoài chân đều xước nổi bọng nước, sau này thấy ta khổ cực như vậy, hơn nữa điều kiện trong nhà cũng tốt chút nên mua lừa cho ta cưỡi.”

   Mai Tử nhớ tới con lừa nhà mình hoài niệm: “Con lừa này biết điều, dắt còn ta cưỡi, tiếng cộc cộc như vậy vang lên đường, thời gian đó tốt a!” Nhưng nhớ tới chuyện mất lừa sau này, nàng lại nhịn được khổ sở, cúi đầu : “Chỉ tiếc sau này lúc rời khỏi, ta cưỡi lừa tìm , đường lại để mất nó.”

   Hoàng hậu vươn ngón tay thon dài của nàng, nhàng cầm lên ly trà bạch ngọc bàn, nhàn nhạt : “Ngươi có phúc, Đại tướng quân khai quốc của Đại Chiêu chúng ta vậy mà lại dắt lừa cho ngươi cưỡi đấy.”

   Mai Tử nghe lời này, nhìn kỹ vị hoàng hậu ung dung hoa quý, hiểu : “ là phu quân của ta, làm phu quân dắt lừa cho nương tử, đó phải là chuyện hiển nhiên sao?”

   Hoàng hậu nghe vậy, cái tay cầm ly trà run run trận, chuyển mắt nhìn về phía Mai Tử. Thấy Mai Tử vô tội mở to mắt hiểu nhìn mình bên môi lần nữa lên tia cười nhạo: “Ngươi vậy cũng đúng, làm phu quân vì nương tử mà dắt lừa là chuyện hiển nhiên.”

   Minh Châu công chúa cúi đầu suy nghĩ lát, cuối cùng thở dài: “Muội sớm biết Tiêu đại ca là nam nhân tốt, sau này muội cũng muốn gả cho người như vậy!”

   Hoàng hậu lạnh nhạt liếc nàng cái, cười : “Muội chưa chắc có phúc khí như vậy đâu.”

   Bên này chợt nghe bên ngoài có thái giám hô: “Hoàng thượng giá lâm!”

   Mai Tử nghe vậy kinh hoảng nhìn Minh Châu công chúa, vội vã từ ghế con đứng dậy.

   Vẻ mặt hoàng hậu vẫn như trước rũ mắt xuống, nhàn nhạt : “Sao lại đến đây?”

   Minh Châu công chúa trực tiếp chạy ra cửa, vừa nhìn thấy người bên ngoài cười kêu lên: “Hoàng huynh, Tiêu đại ca, Lỗ đại ca. A, thế mà còn có Hô Diên đại ca, sao mọi người đều tới đây vậy?”

   Mai Tử nghe Tiêu Kinh Sơn cũng lại đây, nhất thời trong bụng an tâm hơn, muốn ra thấy đoàn người bên ngoài theo thứ tự tiến vào. đầu là người sắc mặt tuấn tú ôn hòa, người mặc long bào vàng óng, Mai Tử hiểu đây là hoàng thượng.

   Trái phải hoàng thượng theo thứ tự là Lỗ Cảnh An và Tiêu Kinh Sơn. Bên cạnh Tiêu Kinh Sơn là nam nhân cao lớn tuấn suất, đây có lẽ là Hô Diên đại ca trong miệng Minh Châu công chúa.

   Mai Tử trước đó học nghi lễ khi gặp hoàng thượng, nhưng lúc gặp mặt nàng nhất thời có chút lúng túng, ánh mắt kinh hoảng tự chủ được chuyển hướng Tiêu Kinh Sơn.

   Lúc này Tiêu Kinh Sơn cũng vừa đúng nhìn về phía Mai Tử, bên môi mang theo ý cười nhạt, dường như an ủi nhìn nàng gật gật đầu.

   Trong lòng Mai Tử dễ chịu hơn nhiều, cắn môi hít sâu cái, cuối cùng trấn định nhớ lại nghi lễ gặp hoàng thượng học qua.

   Ai dè ánh mắt hoàng thượng sớm quan sát lại đây, nhìn thấy nương thanh thuần xinh trong núi trước mắt vui mừng, bên môi mang theo nụ cười ôn nhu : “Đây là tẩu phu nhân đúng ?”

   Mai Tử thấy nhắc tới mình vội vàng tiến lên quỳ lạy.

   Hoàng thượng vội : “Chúng ta sớm nghe , bây giờ khó được mấy huynh đệ đều tề tụ ở đây, tạm thời ném những Lễ Nghi quân thần kia , chỉ luận tình huynh đệ thôi. như thế, Tiêu đại ca hơn ta vài tuổi, ta nên hướng tẩu tử làm lễ mới phải.” Thế là vừa lời này, vừa ôm lấy hai tay làm lễ.

   Mai Tử dĩ nhiên bất luận như thế nào cũng muốn lạy, Minh Châu công chúa vội vã đỡ nàng dậy, hư đốn cười : “Nếu hoàng huynh cần, vậy dĩ nhiên là cần.”

   Mai Tử biết có nên quỳ tiếp hay , kìm lòng được nhìn về phía Tiêu Kinh Sơn nhờ giúp đỡ. Tiêu Kinh Sơn cười nhạt : “Nếu hoàng thượng có thể miễn lễ, vậy cần nữa.” Vừa , vừa chỉ vị “Hô Diên đại ca” Mai Tử chưa từng gặp qua : “Lỗ huynh đệ nàng gặp, nhưng vị này nàng chưa từng gặp. tên Hô Diên, là huynh đệ vào sinh ra tử của ta ngày xưa, từ khi khai quốc tới nay vẫn thủ tại Nam Cương, ngày trước mới hồi triều.”

   Mai Tử đứng lên vội vã hướng vị Hô Diên huynh đệ kia làm lễ. Vị Hô Diên huynh đệ đương nhiên vội vã chắp tay miệng gọi tẩu tử, cất tay nhấc chân kính ý mười phần.

   Hai bên làm lễ hoàn tất, vừa muốn ngồi xuống ai dè hoàng hậu ở bên chưa từng gì lúc này chợt liếc Tiêu Kinh Sơn, dùng giọng khàn khàn lãnh đạm hỏi: “Tiêu tướng quân vội vàng mang hoàng thượng lại chỗ bản cung như thế, chẳng lẽ sợ bản cung ăn mất vị phu nhân này của ngươi hay sao?”

   Mai Tử thấy hoàng hậu thế mà chưa hỏi gì hoàng thượng trực tiếp vấn tội Tiêu Kinh Sơn, tâm động, buông mắt xuống nhịn được quét qua quét lại giữa Tiêu Kinh Sơn và hoàng hậu.

   Nàng thấy Tiêu Kinh Sơn tao nhã cười, tiến lên cúi đầu, trịnh trọng : “Hoàng hậu, mạt tướng dám, chỉ sợ nàng ấy vụng về hiểu đời, lại càng thông hiểu nghi lễ cung đình, nếu lúc chuyện có gì mạo phạm đến hoàng hậu cứ xem như mạt tướng đắc tội là được.”
   hoài thích bài này.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :