1. QUY ĐỊNH BOX XUẤT BẢN :

     

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]

  ----•Nội dung cần:

  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)

  - Tác giả

  - Dịch giả

  - Đơn vị phát hành

  - Số trang ( nên có)

  - Giá bìa (nên có)

  - Ngày xuất bản (nên có)

  --- Quy định

  1 . Thành viên post có thể tự type hoặc copy từ nơi khác (để nguồn)

  2 . Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn

  3. Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ

  Ad và Mod

 2. QUY ĐỊNH BOX EBOOK SƯU TẦM

  Khi các bạn post link eBook sưu tầm nhớ chú ý nguồn edit và Link dẫn về chính chủ

  eBook phải tải File trực tiếp lên forum (có thể thêm file mediafire, dropbox ngay văn án)

  Không được kèm link có tính phí và bài viết, hay quảng cáo phản cảm, nếu có sẽ ban nick

  Cách tải ebook có quảng cáo

Tiểu Thư Bình Tĩnh - Lạc Tiểu Thất

Thảo luận trong 'Sách XB Đang Type'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Ginnie
   Chương 5
   Thứ hai làm vẫn bận rộn như thường lệ, sau khi báo cáo với sư huynh phương án mà bác sĩ Vạn chốt, vấn đề bản thảo hướng triển khai công trình còn nằm trong phạm vi phải quan tâm nữa. Buổi sáng lại đến công trình khác để khảo sát, buổi chiều quay về tiếp tục lo bản vẽ. Cuộc sống quá bận rộn, đợi đến sau Tết chắc nhàn rỗi hơn.

   Lúc hơn ba giờ, Dư Thái Quân mua ít đồ điểm tâm kiểu Âu về mời mọi người ăn, Đạm Dung tranh thủ thời gian này tìm địa chỉ số siêu thị bán sàn gỗ của các thương hiệu nổi tiếng.

   Lý Tam Kiếm rất bất mãn trước việc Đạm Dung đẩy công trình sang cho mình, làu bàu mãi chịu thôi. Mọi người đều biết chàng ác ý, nhưng nghe nhiều cũng khó chịu, và thế là để át tiếng chàng, Triệu Khải lại bắt đầu thể chất giọng vịt đực của mình. Quả là rất khó khăn để có thể hát được bài đúng giai điệu, giọng hát sai nhịp mỗi lúc cất cao hơn, say sưa quên hết trời đất, khiến tất cả mọi người đều nghiến răng ken két.

   Đạm Dung chỉ muốn được yên ổn, để đôi tai bị tra tấn khổ sở. Sau khi ăn xong, liền trốn vào phòng khách và kéo hết rèm cửa lại, chỉ bật mỗi đèn bàn, qua bức tường kính, mọi người ở phía ngoài có thể nhìn thấy bóng người lúi húi trong phòng.

   Những người làm thiết kế ít nhiều đều có những thói quen lập dị, mọi người còn lạ gì mấy bông hồng của phòng thiết kế, nhưng Vạn Tuế lại đến sớm hơn nửa tiếng, vừa mở cửa phòng khách ra liền giật bắn mình.

   Trong gian phòng tối tăm, dưới ánh đèn, khuôn mặt nhợt nhạt, hề bộc lộ cảm xúc gì, nhìn rất đáng sợ.

   đóng giả ma à?” Vạn Tuế cau mày, tiện tay bật công tắc đèn trần cạnh cửa ra vào.

   Chưa kịp thích nghi với ánh sáng trong phòng, Đạm Dung vội lấy tay che mặt, chặn lại luồng sáng chói mắt đó. Sau đó, liền bấm điện thoại di động, thấy thời gian vẫn còn sớm, bèn buông thõng câu: “Bác sĩ Vạn trốn chơi trong giờ làm việc nhé.”

   Vạn Tuế: “...”

   Đạm Dung chỉ cầm điện thoại di động và tờ giấy ghi địa chỉ các cửa hàng bán sàn gỗ in trước đó rồi ra, Vạn Tuế theo dõi . Con đâu cũng rất phức tạp, kiểu gì cũng phải mang theo túi xách, còn rất đủng đỉnh với hai tay .

   Đạm Dung liền đưa tờ giấy cho : “Xem hai cửa hàng đầu tiên trước, hai thương hiệu này khá có tiếng, nằm trong top 10 thương hiệu nổi tiếng nhất Trung Quốc.”

   Vạn Tuế ngó qua nội dung, trong bảng in có đầy đủ địa chỉ, số điện thoại, ngoài ra còn dùng bút đỏ nêu tóm tắt điểm mạnh và điểm yếu của từng thương hiệu.

   “Tôi gọi điện thoại hỏi giờ mở cửa của hai cửa hàng đầu tiên đến 8 giờ tối, còn cửa hàng thứ ba đến 8 giờ 30.” Đạm Dung bổ sung thêm câu. Vạn Tuế gật đầu và cho xe phóng êm ru.

   Chỉ mất chưa đầy mười phút là đến được cửa hàng thứ nhất.

   Hai người vòng quanh khu trưng bày. Vạn Tuế với rằng thích gam màu nhạt, Đạm Dung bảo ok, nếu sàn gỗ màu nhạt sofa và rèm cửa để gam màu đậm là được. Nghe xong, Vạn Tuế tỏ vẻ đồng tình, ai ngờ chỉ lát sau rời cửa hàng này với bộ mặt bí xị, nguyên nhân là do nhân viên phục vụ trong cửa hàng pro, hỏi mười câu chín câu biết.

   Đạm Dung đoán chắc nhân viên đó mới vào nghề, kịp trở tay trước những câu hỏi như vũ bão của bác sĩ Vạn. Hơn nữa, từ đầu đến cuối, ánh mắt ta đều nhìn chằm chằm vào chàng, thế nên chàng mới bực.

   Khi đến cửa hàng thứ hai, nhân viên phục vụ pro hơn nhiều, giới thiệu loạt ưu điểm và nhược điểm của mấy mẫu sàn gỗ, nghe thuật ngữ chuyên ngành thấy biết đâu mà lần.

   Vạn Tuế chỉ vào mẫu sàn gỗ màu vàng nhạt rồi hỏi Đạm Dung: “Mẫu này thế nào?”

   Đạm Dung chưa kịp gì, nhân viên đứng bên cạnh mau miệng đáp: “ có con mắt tinh tường đấy, mẫu sàn gỗ kỹ thuật này màu sắc tươi sáng, vân gỗ tự nhiên, đơn giản, lại cảm thấy rất thoải mái, nhìn kém gì sàn gỗ thịt. Hơn nữa, cấp độ bảo vệ môi trường đạt cấp E0, chúng tôi bảo hành chất lượng 30 năm, rất đáng đồng tiền bỏ ra!”

   Mặc dù nhân viên bán hàng thao thao bất tuyệt nhưng Vạn Tuế hề mủi lòng mà vẫn chờ đợi câu trả lời của Đạm Dung.

   Đạm Dung miết đường vân sàn gỗ, thấy khá ổn, có thể tưởng tượng ra cảm giác dễ chịu khi giẫm chân trần đó, thế là mỉm cười : “Gam màu này ổn, đường vân cũng quá sâu, sờ thấy khá dễ chịu. Chỉ có điều là sao lại có rãnh nhỉ?”

   “Ở đâu?” Vạn Tuế cũng cúi xuống ngó. Khoảng cách rất gần, người thoang thoảng mùi thuốc bắc rất dễ chịu. đứng dịch ra chút rồi chỉ vào mẫu sàn giá: “Đây này!”

   Thấy thế, nhân viên bán hàng vội giải thích: “À, nay, các mẫu sàn kích thước lớn bán thị trường đều có các đường trang trí hình chữ V này cho đẹp mắt đó mà.”

   “Nhưng nếu thế rất dễ đọng bụi bẩn lắm nhỉ?” Đạm Dung đoán, với tính cách của bác sĩ Vạn chắc chắn rất băn khoăn điểm này.

   bán hàng sững lại lát, chắc là chưa bao giờ có ai phản ánh vấn đề này: “Thái Thái 1 , có tình trạng đó đâu, bình thường trong nhà cũng bụi lắm, đường trang trí này chỉ sâu 2mm, đọng được bụi bẩn gì đâu.”

   1. Thái thái là cách tôn xưng vợ của người đàn ông.

   “Cũng chưa chắc, sau này khó lau chùi, vệ sinh.” Vạn Tuế đứng thẳng lên rồi đến các giá hàng khác xem vòng, đúng là tất cả đều có đường vân đó. vuốt trán, nét mặt có vẻ vui, khó khăn lắm mới chọn được mẫu nhưng cuối cùng vẫn ưng ý hoàn toàn.

   ràng hai người để ý cách xưng hô của bán hàng đối với họ, Đạm Dung nhìn khắp lượt rồi : “Mẫu sàn này có khổ khác à?”

   nhân viên lắc đầu: “ còn nữa chị ạ.”

   Ra khỏi cửa hàng và lên xe gần 8 giờ, Đạm Dung đấm vào bắp chân mỏi nhừ và chỉ muốn được về nhà ngay lập tức.

   Vạn Tuế nổ máy ô tô rồi đề nghị rất tự nhiên: “ ăn cơm nhé!”

   Đạm Dung dụi mắt, khuôn mặt tuy mệt mỏi nhưng vẫn toát lên vẻ trẻ con: “ cần đâu, phiền đưa tôi về công ty nhé.”

   “Vẫn phải làm thêm giờ à?” Vạn Tuế cảm thấy khó tin, ngờ lại có những người vì công việc mà cật lực đến mức đó.

   “Vâng, công việc chẳng bao giờ làm hết được cả.” Đạm Dung khẽ ngáp cái, thực là rất mệt, tại chỉ muốn đánh giấc để lấy lại tinh thần, chắc đây là di chứng do hôm qua được ngủ cả ngày để lại.

   “Bận gì cũng phải ăn cơm chứ?”

   “Ăn tạm cái gì cho xong bữa thôi.” Đạm Dung lại lấy tay che miệng ngáp thêm cái nữa, tiếng .

   Cả hai người đều im lặng, bầu khí trong xe khá khác thường. Chắc là vừa nãy tìm được mẫu sàn ưng ý nên bác sĩ Vạn vui, Đạm Dung nghĩ tốt nhất là nên hơn.

   Xe chạy đến công ty trong lúc buồn ngủ díp hết cả mắt, sau khi xuống xe, Vạn Tuế gì mà cho xe chạy thẳng. Dần dần Đạm Dung quen với tính cách này của chàng nên cũng chẳng bận tâm nhiều.

   Quay về phòng thiết kế, Tam Kiếm và Triệu Khải đều ở đó, thấy , Tam Kiếm tò mò hỏi: “Tưởng bà đưa khách hàng đâu cơ mà?”

   “Ừ.” Đạm Dung đáp tiếng rồi tìm hộp đựng bánh ngọt ăn thừa lúc chiều, mở ra xem thấy vẫn còn hai miếng. Nhưng bánh lạnh ngắt, tự nhiên lại thấy mất cả hứng, giờ chỉ muốn ăn cái gì ấm.

   xem gì vậy?” Tam Kiếm thăm dò tiếp.

   “Sàn gỗ.”

   “Cái đó mà bà cũng phải đưa xem hả?” Tam Kiếm sửng sốt thắc mắc.

   “Chứ sao nữa!” Đạm Dung trợn mắt nhìn chàng mà lòng vô cùng chán chường. “ những sàn gỗ, e rằng sau này ta mua cái gì tôi cũng phải cùng.”

   hả?” Tam Kiếm nắm tay thành nắm đấm và đặt cạnh khuôn miệng há hốc tạo thành hình chữ O, biểu lộ sửng sốt quá mức.

   Triệu Khải ở đầu bên kia cũng giật mình kém: “Vị khách ẻo lả như vậy, e rằng sau này mua cuộn giấy vệ sinh cũng phải tìm đến cậu nhỉ!”

   Đạm Dung lườm Triệu Khải và đếm xỉa gì đến việc hai chàng mắt tròn mắt dẹt nữa, cầm cốc lên mang ra ngoài rót nước. Gian phòng chỉ cách con đường bên ngoài tấm kính, thỉnh htoảng có người ngang qua, đứng tần ngần hồi lâu trước cửa nhìn đèn đường bên ngoài, uống ngụm nước trong cốc, chất lỏng nóng bỏng trôi tuột xuống cổ họng, bụng vẫn rỗng tuếch.

   Mười phút sau trở lại bàn làm việc, đeo tai nghe vào và mở nhạc trữ tình, điều chỉnh volume, mở folder, lôi ra file hôm nay phải hoàn thành. Ngón tay lướt nhanh thoăn thoắt bàn phím con chuột được di liên tục và phát ra những tiếng “tích tích” liên hồi.

   Lúc điện thoại đổ chuông, nghe thấy, đến khi Triệu Khải lắc lắc tay trước mặt , mới bừng tỉnh.

   “Có chuyện gì vậy?” Đạm Dung bỏ tai nghe ra.

   Triệu Khải nhấc ống nghe lên và đưa cho : “Điện thoại của cậu.”

   Đạm Dung cảm ơn rồi đón lấy “alô”, giọng nam trầm vang lên bên tai .

   “Ra cổng !”

   Ai vậy nhỉ? ngẩn tò te hỏi: “ là ai?”

   “... Tôi là Vạn Tuế!” Bốn chữ ngắn ngủi, giọng chàng từ cao biến thành thấp, dường như kìm chế được cơn thịnh nộ rồi giả vờ bình thản như có chuyện gì xảy ra.

   “Bác sĩ Vạn?” Lạ nhỉ, chàng về rồi cơ mà?

   “Ra cổng công ty !” Vạn Tuế nghiến răng xong, Đạm Dung đành phải cúp máy rồi ra.

   Xe Vạn Tuế chặn ngay trước cổng, thấy tới, chàng liền hạ cửa kính xuống, và đưa cho túi đồ: “Đồ ăn tối của đấy!”

   Đạm Dung hiểu đầu cua tai nheo thế nào, tại sao chàng lại mang đồ ăn tối đến cho ?

   Vạn Tuế giơ tay lên: “Cầm ! Tôi muốn biến thành kẻ tội đồ, bắt làm thêm giờ mà cho ăn uống!”

   Hóa ra là để lương tâm bị cắn rứt. “Bác sĩ Vạn cả nghĩ quá.”

   có cầm ? cầm tôi bỏ luôn đây.” Thấy vẫn ngẩn tò te nhúc nhích, đột nhiên Vạn Tuế nổi cáu. Vừa nãy từ chối khi mời ăn, hơi bực rồi. cũng phải là người thường xuyên mời người khác ăn, chỉ vì muốn tỏ lòng cảm ơn xem vật liệu cùng, ai ngờ lại biết điều. Nghe về công ty làm thêm giờ thấy khó chịu, tự với mình rằng chắc là do tức mắc khi nhìn thấy có người hành hạ bản thân như vậy.

   Thấy Vạn Tuế chuẩn bị tư thế quẳng túi đồ tay , Đạm Dung vội đón lấy. nhận có cái ăn, bỏ phí của giời. “Cảm ơn nhé.”

   Giọng vẫn đều đều như thế, Vạn Tuế biết là cảm ơn có lòng hay , tóm lại là việc cần làm làm rồi, có thể yên tâm về nhà đánh giấc rồi.

   Ngẩn tò te nhìn chiếc Toyota lao vút rồi lại ngó túi đò ăn nóng hổi tay, Đạm Dung tư lự quay về bàn làm việc. Mở túi nilon in tên cửa hàng bán cháo nổi tiếng nọ, bên trong có hai hộp, loại hộp bảo vệ môi trường, mở hộp ra, hộp đựng cháo gan thơm ngon, hộp kia là đồ ăn .

   Mùi thơm ngào ngạt sực vào mũi, mới chợt nhớ mình đói mềm rồi. ăn Tam Kiếm trêu có người mang đồ ăn tối đến hạnh phúc, Đạm Dung chỉ cười trừ cho qua. Thức ăn từ từ vào dạ dày, nhưng còn cách hạnh phúc quá xa vời.


  2. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Typer: Hai Nguyen
   Chương 6
   Chiều hôm sau, hết giờ làm việc, Vạn Tuế gọi điện thoại, cũng xuất , Đạm Dung chẳng để tâm. Tối thứ 4, khi làm thêm giờ Vạn Tuế đến, đúng lúc Đạm Dung vệ sinh. khẽ gật đầu chào, ai ngờ Vạn Tuế mặt lạnh như băng, cao ngạo lướt qa rồi thẳng vào phòng Dư Thái Quân.

   Đạm Dung nghiêng đầu ngẫm nghĩ, lại làm gì sai rồi ư, tối hôm kia chàng còn mang đồ ăn tối đến cho cơ mà? Chỉ mất 3 giây, kết luận, chắc chắn là bác sĩ Vạn trong những ngày “đèn xanh”, nên tâm trạng thất thường, sáng nắng, chiều mưa, trưa gió .

   Mười rưỡi, mọi người trò chuyện xôn xao ra về, Đạm Dung vừa ra khỏi phòng thiết kế bị Dư Thái Quân gọi giật lại từ phòng khách: “Dung à, bác sĩ Vạn triển khai vào thứ 7, hôm ấy muội nhớ đến trao đổi với thợ xem tường ốc tháo dỡ như thế nào nhé.”

   Đạm Dung gật đầu tỏ ý dã biết, thầm nghĩ cuối cùng bác sĩ Vạn cũng bị sư huynh “giải quyết” xong xuôi.

   “Thực ra muội cũng phải đẩy mạnh thiết kế bản vẽ, gạch lát nhà tắm gì đó phải quyết định sớm, sau khi dỡ tường cải tạo xong xuôi, làm điện nước mất khoảng 10 ngày, rồi nhà tắm được tiến hành song song với lát sàn gỗ.”

   “Vội vậy hả?” Đạm Dung cau mày, Dư Thái Quân ghé sát vào vẻ mờ ám: “Muội dung cách nào mà chàng quyết định sớm như vậy thế? Quả hề đơn giản! Thế nên huynh mới là muội rất cao tay mà, cứ thế phát huy nhé!” rồi giơ tay chào Vạn Tuế ngồi trong phòng khách và bảo có việc về trước, chỗ nào chưa ổn thỏa cứ trao đổi với Đạm Dung là được. Xong xuôi liền sấp sấp ngửa ngửa mất.

   Lại gặp bồ đấy! Đạm Dung dõi theo cho đến khi bong sư huynh khuất hẳn, đầu mày cau lại. Bao giờ cũng thế, đầu tiên cho 1 viên kẹo, sau đó đùn cho 1 đống việc, còn mình tí tởn chỗ khác, đúng là thất đức .

   xa rồi!” Vạn Tuế vẫn im thít nãy giờ đột nhiên cất lời, giọng lạnh lùng lộ vẻ vui. Nhìn vẻ thân mật của 2 người ban nãy, rồi cả ánh mắt lưu luyến của , Vạn Tuế chợt hiểu ra rằng, hóa ra nàng lạnh lùng như vẻ bề ngoài. ngờ nàng lại thích mẫu người như Dư Thái Quân,1 gã đàn ông ăn bẻm mép, ham chơi, cà lơ cà phất, chẳng khác gì rước họa vào thân.

   Đạm Dung thu ánh mắt về, quay đầu thấy khuôn mặt xị như cái bị của Vạn Tuế. Sao tự nhiên lại hậm hực thế nhỉ? À, sư huynh tiêu khiển đếm xỉa gì đến chàng nữa, thảo nào, hóa ra là dỗi. Đột nhiên Đạm Dung cũng cảm thấy thương hại cho chàng, sư huynh tránh ta như tránh hủi, xem ra là phải khổ sở vì đơn phương đây.

   “Đất trời chỗ nào chả có cỏ thơm.” đành an ủi cho phải đạo

   Biết tự an ủi mình là chưa đến mức vô phương cứu chữa. Sắc mặt Vạn Tuế dịu hơn, rồi bắt đầu chủ đề câu chuyện: “Tối hôm qua, tôi xem sàn gỗ của hai cửa hàng khác nhau nhưng đều thấy phù hợp.”

   “Vậy à?” ngờ chàng lại bắt cùng: “ vẫn thích mẫu sàn xem hôm trước à?”

   “Ừ! Nhưng có rãnh như vậy lại sợ bẩn.” Vạn Tuế rầu rĩ đấm tay xuống mặt bàn.

   “Như bán hàng đó thôi, thông thường trong nhà quá bẩ, người ta thiết kế ra chi tiết đo, chắc chắn tính đến vấn đề này rồi, thế nên cũng nên lo lắng quá.”

   Vạn Tuế gì nữa, nhưng nét mặt vẫn rất băn khoăn. Đạm Dung thực đau đầu. Bên ngoài vô cùng yên tĩnh, mọi người về hết rồi, vậy mà chàng có ý định ra về.

   “Hay là…”

   “Tôi…”

   Hai người lên tiếng cùng lúc rồi ngập ngừng.

   Đạm Dung nhếch mép: “ trước .”

   “Ờ, cũng có gì, tôi chỉ muốn hỏi ban ngày rỗi vào lúc nào để xem gạch thôi.”

   “Chiều thứ 7 được ?”

   Vạn Tuế nghĩ 1 lát rồi bảo OK.

   “Vậy 2h chiều thứ 7 nhé!”

   Vạn Tuế phản đối gì, Đạm Dung hỏi có địa chỉ liên lạc như QQ gì đó . “Có hình ảnh rồi tôi gửi cho xem. Có vấn đề gì cứ lên mạng trao đổi, tôi chỉnh sửa kịp thời, như thế phải chạy chạy lại nữa.”

   “Trong giờ làm việc tôi online, cứ gửi vào hòm thư của tôi, đây là số QQ của tôi.” Vạn Tuế viết 1 dãy số vào giấy: “À, số điện thoại di động của như thế nào?”

   Đến giờ Đạm Dung mới hiểu ra rằng, hóa ra chàng biết số điện thoại của , thảo nào lần nào cũng gọi vào số công ty. móc từ túi xách 1 tấm card visit rồi đưa cho chàng. Vạn Tuế cầm lên ngó có vẻ bất ngờ.

   họ Đạm, tên Dung hả?”

   Đạm Dung liền cau mày: “Bác sĩ Vạn thấy tên tôi rất lạ ư?”

   lạ, chỉ thấy người giống hệt như tên, vô cùng lãnh đạm.”

   “Hóa ra bác sĩ Vạn trách tôi nhiệt tình với .” Đạm Dung nhếch mép, nụ cười hiếm có nở môi.

   Bị vạch trần như vậy, Vạn Tuế cũng tỏ ra ngượng ngùng, rồi thủng thẳng : “Tôi vẫn tưởng thời buổi này, các cần phải thể thái độ phục vụ nhiệt tình, lịch với khách hàng cơ.”

   “Vâng đúng là như vậy. Hôm nào đó, tôi cũng muốn được chứng kiến xem bác sĩ Vạn nhiệt tình, lịch với bệnh nhân như thế nào.”

   Đạm Dung đoán chắc mình câu gì đó lọt tai, vì thấy bác sĩ Vạn lại cau mày. Haizz, thành thục phải lỗi của . Thời nay đúng là bác sĩ rất thờ ơ, lạnh lùng với bệnh nhân, cá biệt còn 1 số vị luôn tỏ ra kiệm lời trong quá trình khám bệnh. Với tính cách như Vạn Tuế, đoán chắc chàng là 1 nhân vật điển hình trong số các tượng phổ biến này.

   “Nếu trẻ hơn 10 tuổi hoặc nhà có con , ốm đau, có thể đến đăng kí đến chỗ tôi, đến lúc đó tôi cho mở mang tầm mắt.” Bình thản đáp xong, Vạn Tuế gạt ý mỉa mai trong câu của Đạm Dung ra khỏi đầu rồi đứng lên ra về.

   Tối hôm đó khi trở về phòng, Đạm Dung nhớ lại câu của Vạn Tuế, lòng tự hỏi biết có phải mình thành kiếm gì với chàng ? vốn là người lạnh lùng nhưng chưa bao giờ tỏ ra bất lịch với khách hang như thế. Có phải vì ngay từ đầu chàng kiêu ngạo quá, giẫm đúng vào cao ngạo vốn có trong con người , thế nên mới dẫn đến kết quả như bây giờ? Haizz, Đạm Dung ơi là Đạm Dung, mặc dù ngươi thường quan tâm, nhưng trong vấn đề đối nhân xử thế ngươi vẫn còn phải học hỏi nhiều.

   Sau khi nghĩ thế, Đạm Dung để ý hơn đến ngôi nhà của Vạn Tuế. Hôm sau, lên mạng search tài liệu về cửa hàng bán sàn gỗ mà lần trước xem rồi gọi điện thoại hỏi và biết thêm được rằng, thực ra mẫu sàn gỗ Vạn Tuế ưng tối hôm đó còn có loại sản xuất theo quy cách khác. liền copy hết những tài liệu search được, gộp thành file và gửi cho Vạn Tuế, sau đó tập trung tinh thần thiết kế.

   Ngay chiều hôm đó, Vạn Tuế reple, chỉ vẻn vẹn 2 chữ: Cảm ơn

   Sáng thứ 7, Đạm Dung đến nhà Vạn Tuế, cùng công nhân đo đạc, mất gần 1 tiếng đồng hồ. Sauk hi về công ty, liền scan bản vẽ tay phòng khách mới vẽ hôm trước vào máy tính rồi bổ sung màu sắc, sau đó lại gắn thêm 1 số mẫu ảnh, ý tưởng trang trí để 1 file riêng rồi gửi cho Vạn Tuế. Mặc dù buổi chiều gặp nhau, nhưng sợ có thời gian bàn những vấn đề này với chàng. Gấp quá rồi, xem ra ngày mai vẫn phải làm thêm giờ.

   Cơm trưa ăn qua loa cho xong bữa, Đạm Dung cũng cảm thấy may mắn vì sức khỏe của đến nỗi nào, ngoài việc thỉnh thoảng có triệu chứng đau đầu, còn rất ít khi cảm, ốm vặt. Có lẽ đây chính là vốn tự có của tuổi trẻ, thế nên cho rằng tại là thời điểm cần phấn đấu hết mình, tích lũy 1 ít kinh nghiệm và vốn liếng, sau này đỡ vất vả hơn.

   Đến 1 rưỡi, Vạn Tuế gọi điện hỏi ở đâu, khi ở công ty, liền cúp máy ngay. Năm phút sau có mặt và gọi điện thoại bảo ra. Đạm Dung vẫn chỉ mang theo điện thoại và tài liệu về cửa hang hôm nay xem.

   đường , Đạm Dung cầm tờ giấy A4 báo cáo: “Hôm nay, phải mua gạch lát tường, nhà tắn, bếp và gạch chống trơn trượt, khu để bồn cảnh trước nhà cũng cần. Nền của ban công, theo tôi nên mua gỗ chống ẩm, nhưng loại này giá thành khá cao. Muốn rẻ dung loại gạch vân gỗ cũng được, nhưng nhìn được đẹp bằng gỗ. Vì cần quá cầu kì nên theo tôi khi lát gạch, chỉ cần dùng các gam màu để phân tách là được, có bổ sung khảm ghép đá Mosaic, cụ thể đến lúc đó xem xong hcọn.

   Vạn Tuế vẫn tập trung lái xe, mắt nhìn về phía trước, Đạm Dung báo cáo xong, cũng phân tâm lắm mà chỉ “ờ” 1 tiếng, sau đó bầu khí trong xe lại chìm vào im lặng.

   buổi chiều xem sáu, bày cửa hang, chốt được mấy mẫu gạch. Sau đó đến cửa hang trưng bày đá nghệ thuật, Đạm Dung xuýt xóa, hết lời khen ngợi trước hang trăm mẫu đá Mosaic ở đây. Lâu lắm ngó, có quá nhiều mẫu mới xuất . ngồi xổm xuống dưới đất, ngó nghiêng mấy mẫu mới, nhưng ngoài cái gọi là mĩ quan ra, giá cả cũng rất khủng. viên đá khổ 30x30 mà những gần 300 tệ.

   “Mặt sau của phòng ăn, tủ rượu có phải gắn đá Mosaic ?” Vạn Tuế vốn lượn lờ ở ngoài, hiều sao đến bên ngồi xuống ngó từ lúc nào.

   “Hả?” vừa mới gửi email cho Vạn Tuế mà chàng đọc nhanh thế ư? Đọc xong cũng gì. “Đúng rồi.”

   “Chọn loại nào tốt?” Vạn Tuế hỏi, chỉ vào mấy mẫu đá Mosaic mà Đạm Dung vừa chọn ra và xếp thành 1 hàng.

   “Mẫu này được đấy.” Đạm Dung cầm 1 viên gạch màu booc-đô lên. Bề mặt mẫu Mosaic này rất bong, từng chum quả nho điểm ở ven rìa, mới nhìn thoạt tưởng chum nho chín mọng.

   Vạn Tuế đón lấy ngắm nghía rồi lại nhìn lên tường: “Đẹp đấy, thôi chọn mẫu này.”

   Đạm Dunh nhìn mặt chàng, nghĩ bụng ngay cả giá tiền cũng chẳng buồn xem, do quan tâm hay quên nhỉ? “Mẫu này… đắt lăm.” mét vuông phải hơn 2000 tệ, chỉ riêng mặt sau tủ rượu gần 3 mét vuông rồi. diện tích mà mất gần 10.000 tệ, liệu có xa xỉ quá ?

   Đạm Dung tính nhẩm rồi nghĩ, 1 số người gần như chẳng xót xa gì với con số này, nhưng từ trước đến nay, nhiều khách hàng muốn chọn những mẫu kinh tế, ai muốn bỏ tiền vào những chi tiết nhặt này.

   “Tôi tưởng làm về thiết kế chỉ quan tâm đến mĩ quan, để ý đến giá tiền chứ nhỉ?”

   Đạm Dung vốn là người sấm nổ vẫn bình chân, vậy mà khi nghe thấy lời Vạn Tuế như thế cũng cảm thấy thắc mắc: “Có phải ý là tôi cứ việc yên tâm việc lựa chọn nguyên liệu tốt nhất, phải quan tâm đến giá tiền hay ?”

   Vạn Tuế liền liếc xéo : “ tưởng nhà tôi mở ngân hang à?”

   Đạm Dung phì cười, rồi lại thấy mình làm như thế là lịch cho lắm, liền cúi xuống, cắn mỗi và cười mím chi cọp.

   Sắc mặt Vạn Tuế cũng dịu hơn, còn bí xị như trước nữa. Khuôn mặt khôi ngô cũng vì thế mà trở nên thân thiện hơn. phát ra rằng, lúc cười, ánh mắt lấp lánh và rất hút hồn, tựa như mặt trời ló rạng sau những ngày đông u, rét buốt, ấm áp và dễ thương.

   Ánh đèn trang trí tủ chiếu vào các mẫu đá Mosaic rực rỡ màu sắc tựa như những viên kẹo 7 màu, khiến gian hẹp trở nên ngọt nào, ấm áp. Hai kẻ ngốc ngồi xổm dưới đất, đầu sát vào nhau, vẫn mỏi mắt tìm kiếm vì mục tiêu chung. Đứng ngoài cửa kính nhìn vào thấy đó là 1 bức tranh dịu mắt biết bao, chỉ điều đương lại hề nhận ra điều đó.

  3. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   TIỂU THƯ BÌNH TĨNH
   Typer: Lê Thị Hoa
   Chương 8

   “Thực ra, cần phải toạc ra như vậy đâu.”
   “Hả?”
   Đạm Dung ngoẹo đầu sang nhìn bác sĩ Vạn từ nãy đến giờ vẫn cau mày im lặng, tỏ ý hiều câu chàng vừa đột ngột buông ra. Vừa nãy, sau khi được giải vây thuận lợi, sư huynh sợ bác sĩ Vạn buồn nên giao trọng trách tiếp chuyện chàng cho . Thực ra ngoài công việc, họ có chuyện gì để , cộng với việc cả hai đều phải là người dễ chuyện, nên dù quen biết nhưng cũng chẳng có chủ đề gì để . Khách khứa có mặt trong bữa tiệc chuyện trò, cười rôm rả, chỉ có hai người là biết gì, như thế còn chán hơn ngồi tán gẫu với đám Tam Tiện.
   “Ý tôi là vừa nãy, đáng lẽ cần phải như vậy.”
   “Vậy à.” Đạm Dung vẫn chưa hiểu ý Vạn Tuế ám chỉ câu nào, và cũng muốn hỏi nên chỉ ậm ờ đáp, ánh mắt vẫn nhìn về phía trước.
   Bầu khí này vừa ngột ngạt vừa ồn ào, chỉ muốn sớm kết thúc.
   Và vẻ thờ ơ này của lại bị Vạn Tuế lý giải là đơn. Thích đến thế ư? Nhớ lại vẻ sửng sốt của bà Dư sau khi Đạm Dung xong câu lúc nãy, cũng thấy đau long thay cho . Thích người đồng tính luyến ái quả là điều đau khổ, để tránh những rắc rối cần thiết, chấp nhận việc ra chuyện đau khổ này cho mọi người biết. cũng thấy thán phục , đồng thời ở phía bên trái lồng ngực như bị vật cứng đâm vào, đau nhói, khó chịu.
   thích chàng gay đó như vậy ư?” Vạn Tuế vốn thích tọc mạch chuyện riêng tư của người khác, nhưng vì thấy tỏ ra lạnh lùng, bất cần như vậy, lại càng muốn hỏi.
   Câu này cuối cùng cũng thu hút được chú ý của Đạm Dung, hóa ra chàng ám chỉ câu bừa ban nãy của . Lẽ nào chàng tưởng vị gay mà ở đây là sư huynh ư? ngờ ta lại để tâm như vậy, tìm mọi cách dò hỏi. Chẳng lẽ chàng ghen? Liếc Vạn Tuế cái, tự nhiên thấy hào hứng, miệng cười tủm tỉm: “Dường như bác sĩ Vạn rất tò mò về chuyện tình cảm của tôi nhỉ.”
   Mặt Vạn Tuế nóng bừng, liền gạt phắt : “ có chuyện đó đâu.”

   Nhìn khuôn mặt đỏ bừng của chàng, Đạm Dung kìm được, càng cười to hơn. Bác sĩ Vạn chẳng khác gì quả trứng ung, thích nhưng lại chịu mà cứ bấm bụng tức mình.
   Chưa bao giờ thấy cười tươi như thế, khuôn mặt nhắn trở nên sinh động, quyến rũ vì tìm thấy niềm vui, để lộ hàm răng đều tăm tắp, trắng muốt, chiếc răng khểnh bên phải lấp ló, nhìn rất dễ thương. Tự nhiên Vạn Tuế cảm thấy hoa hết mắt, quên cả việc mình bị giễu cợt, ngẩn tò te nhìn chằm chằm.
   Đạm Dung cảm thấy mình thất lễ, nhưng đúng là vẻ ngượng quá hóa bực của bác sĩ Vạn vô cùng dễ thương, khuôn mặt sáng bừng, đỏ tía tai, chỉ muốn véo cho cái vào má.
   vỗ mặt để nhắc mình thôi cười nữa, dù mím môi nhưng vẫn giấu được ý cười: “ Bác sĩ Vạn, vừa nãy tôi đùa đó thôi, đừng tưởng , cứ tiếp tục , à, cứ thầm .” dừng lại hai giây mới tìm được từ phù hợp.
   thầm – quả là từ lột tả rất chính xác tâm lý của .
   thầm? Lần này Vạn Tuế giật bắn mình! Lẽ nào ta tưởng mình thầm ta ư? Đúng là kẻ tưởng bở có hạng. định lên tiếng cười nhạo ta biết lượng sức mình, ai ngờ người vừa xong quay mặt, thản nhiên nhấc cốc nước hoa quả bàn lên, đôi môi hồng ghé sát vào chiếc cốc thủy tình và nhấp ngụm, uống xong, cái lưỡi xinh xắn đó còn thè ra liếm cái.
   Vạn Tuế cảm thấy có luồng khí nóng trào lên trong lồng ngực, vội đưa mắt nhìn sang chỗ khác và cảm thấy thể tin vào cảm giác của mình, ngờ mình lại rung động trước nàng mảnh dẻ này. Phụ nữ là động vật rất phức tạp, mấy nhân vật ở nhà là ví dụ điển hình. nhiều, lắm chuyện, khó chiều, tóm lại là hề muốn đối mặt với bọn họ giây phút nào. Còn tại, lại có “phản ứng” trước nàng này.
   Bị kích thích, bác sĩ Vạn ngẩn ngơ. Đạm Dung lắc đầu, quyết định kéo chàng ra khỏi bờ vực thẳm. Khung cảnh bữa tiệc rất ồn ào, liền kéo ghế sát vào chàng: “ có biết sư huynh nhà tôi thích mẫu người nào ?”
   Đạm Dung chỉ ra phía xa, đầu bên kia Dư Thái Quân trò chuyện vui vẻ với chàng cao to, lực lưỡng. ghé sát vào Vạn Tuế : “Sư huynh thích kiểu đàn ông vạm vỡ, manly cơ!”
   mùi thơm thoang thoảng len lỏi vào mũi , tựa như sợi lông vũ, gảy vào trái tim: “Vạm… vỡ?”
   “Chứ sao nữa.” Đạm Dung ngồi thẳng người lên và ném cái nhìn tội nghiệp vào Vạn Tuế, ra ý thuộc hình mẫu đó. Rồi lại nhìn về phía lúc nãy, Dư Thái Quân khoác vai chàng cao to kia cười vui vẻ. Gã này to gan , trước mặt bá quan văn võ mà biết điều chút, gần như chẳng đếm xỉa gì đến bác Dư.
   Ý nàng là gì nhỉ? Dư Thái Quân thích mẫu đàn ông vạm vỡ liên quan gì đến ? Và vẻ khinh miệt trong ánh mắt ta có nghĩa là gì? Tự nhiên Vạn Tuế thấy bực bội, quay đầu sang phát ra đôi mắt nhìn Dư Thái Quân đau đáu, vẻ rất buồn tủi, hụt hẫng.
   “Đừng nhìn nữa!” nghĩ gì thêm mà lấy tay chặn trước mắt lại.
   Đạm Dung quay sang ngơ ngác nhìn Vạn Tuế, vội rụt tay về, ngượng quá, chỉ muốn đập đnáh chết ngay mình. làm gì vậy?
   Đạm Dung chu miệng, cũng thấu hiểu trái tim chàng rỉ máu nên hành động có phần bất thường. Haizz, cũng phải dần dần chấp nhận thực thôi.
   Tối hôm đó, hai người cũng chẳng chuyện gì nhiều. Sau bữa tiệc, Vạn Tuế vội vã ra về. Đạm Dung cũng về công ty làm thêm giờ như thường lệ.
   Ngày tháng bận rộn trôi qua rất nhanh, loáng cái hết tuần, Đạm Dung sực nhớ là lâu lắm rồi bác sĩ Vạn liên hệ gì với . Công trình nhà chàng sắp thi công xong rồi, nhưng đồ gia dụng, trang trí vẫn chưa chốt, gọi điện thoại, tối đến cũng online, cứ như là mất tích vậy. để lại tin nhắn offline QQ cho chàng, cũng thấy nhắn lại, hỏi sư huynh bảo hình như gần đây chàng có hội thảo gì đó, chắc bận rộn quá chăng?
   Thực ra cũng muốn để tâm nhiều đến chuyện này. Nhưng suy trước tính sau, dù gì làm thiết kế cũng thể để xảy ra tình trạng đầu voi đuôi chuột, hơn nữa đây là công trình mà tốn công mất sức nhiều nhất kể từ khi làm đến nay, có lý gì đến giai đoạn sau lại buông tay bỏ mặc, thế nên cuối cùng cũng nhắn cho chàng tin nhắn, hỏi có cần giúp gì về đồ gia dụng, trang trí hay .
   Hồi lâu chàng mới reply: Có cửa hàng quen, đồ gia dụng đặt rồi.
   Hóa ra là thế. Đạm Dung tiu nghỉu gửi bốn chữ này , đột nhiên thấy hụt hẫng như vất vả mang thai chin tháng mười ngày mà khi sinh con ra lại được nuôi.
   Sau đó khá muộn, bất ngờ nhận được tin nhắn của Vạn Tuế: Về phần trang trí, dạo này tôi bận quá nên có thời gian quan tâm. Hay là tìm giúp tôi, có cái gì phù hợp mua, tôi gửi tiền sau.
   Lúc này Đạm Dung lại hào hứng, hỏi chàng thích chất liệu và gam màu nào cho sofa, rồi tranh thủ giờ nghỉ trưa, đến cửa hàng bán rèm cửa, tối làm thêm giờ, lên mạng search giúp Vạn Tuế, sau đó gửi hết hình ảnh và báo giá vào hòm thư cho ành chàng.
   Hai hôm sau, Vạn Tuế gửi tin nhắn cho : Tôi xem ảnh rồi, đồ trang trí nội thất về cơ bản là có vấn đề gì, nhưng rèm cửa nên diêm dúa quá, và tôi cũng muốn mua thảm trải sàn. Tiền tôi gửi Dư Thái Quân rồi, cứ mua giúp tôi.
   cần thảm trải sàn? Như thế sao được? Phòng khách nhà ta rộng thế, nếu có thảm trải sản rất trống trải. tìm đúng ngày mới chọn được mẫu ưng ý – hoa văn lang trắng đen như thân bò sữa, gò bó. Còn rèm cửa phải khắp mấy cửa hàng lớn trong thành phố, mất mấy buổi trưa nhai bánh mì mới tìm được mẫu ưng ý.
   liền nhắn lại ngay: Thảm trải sàn khiến phòng khách nhà ấm cúng hơn, rèm cửa giúp cho màu sắc tổng thể sinh động hơn, giúp gian trong phòng quá đơn điệu, phối màu như thế cảm thấy ngôi nhà trông thú vị hơn.
   Nhà tôi cần thú vị! Vạn Tuế reply luôn.
   ngờ bị từ chối thẳng thừng như vậy, đến cả cơ hội thương lượng cũng có, Đạm Dung liền nhắn lại ba chứ: Tùy thôi, rồi lặng lẽ cất điện thoại . Công lao động vất vả của mình được đối phương đón nhận thất vọng . Có lẽ là do để tâm quá nhiều đến sở thích cá nhân của mình, đứng góc độ khách hàng để xem xét vấn đề, dường như đảo lộn vai trò.
   Tháng Mười hai trôi qua hơn nửa, các công trình của công ty đều bước vào giai đoạn cuối, khách hàng cần thiết kế cũng phải sốt ruột nữa, cuối cùng họ có thể thả lỏng và nghỉ ngơi thời gian. Hai công trình đảm nhiệm, đến sau Tết mới triển khai, thế là buổi chiều, sau khi thanh toán cho các đồ dùng mà Vạn Tuế cần, cũng chỉ ngồi chơi .
   Lại năm sắp trôi qua, chỉ hơn tháng nữa là Tết, Đạm Dung có ý định về nhà. biết nên về ngôi nhà nào, cha mẹ đều tái hôn và có gia đình mới, đến nhà nào cũng bất tiện. Có lẽ nên tìm chỗ nào đó du lịch cho khuây khỏa hay hơn.
   muốn thừa nhận mình hẫng hụt vì lời từ chối của bác sĩ Vạn, nhưng thực tế đúng là như vậy, lâu lắm rồi say sưa với công việc nào như thế, những cuối cùng lại chưng hửng vì lạnh lùng của ta.
   Đúng là con người nên quá kỳ vọng vào việc gì.
   Tối, về nhà trọ, giặt giũ đống quần áo tích tụ trong mấy ngày, thu gọn gian phòng bừa bộn, chưa đến 9 giờ. Dạo này Linh Lung có người mới, đến 12 giờ đêm, nhất quyết về phòng. Đêm nay Noel, lại rơi đúng vào thứ Sáu, có khi cả đêm về.
   Gian phòng yên tĩnh lạ thường, chỉ nghe thấy tiếng xe hơi chạy dưới đường. nằm giường, cảm giác trống trải trào dâng trong long. Xem ra số vất vả, được nghỉ ngơi.
   Điện thoại để đầu giường báo tin nhắn. uể oải cầm lên, hóa ra lại là tin nhắn của bác sĩ Vạn: Thảm trải sàn khó vệ sinh, tôi thích rèm màu mè, thực ra gam màu đen trắng cũng khá ổn.
   Sao tự nhiên lại lôi chủ đề này ra nhỉ?
   Vâng. Đạm Dung chỉ nhắn lại chữ rồi vứt điện thoại nằm chỏng chơ. chấp nhận thôi, cần phải giải thích, hiểu vấn đề rồi.
   Nhổm dậy ra bếp rót cốc nước uống, từ cửa sổ nhìn xuống, hàng cây ở hai bên đường bị gió thổi ngả nghiêng. Dự báo thời tiết hôm nay nhiệt độ giảm, còn có mưa. Những ngày thời tiết quỷ quái thế này, chỉ có ngủ trong chăn là tuyệt nhất.
   Quay vào đến cửa phòng nghe thấy chuông điện thoại réo liên hồi, rảo bước nhanh hơn, cầm điện thoại lên, lại vẫn là chàng. Bấm nút nghe, giọng có vẻ vừa xa cách vừa lạ lùng: “Xin hỏi có việc gì ạ?”
   Vạn Tuế ở đầu dây bên kia sững lại, dường như thể ngờ lại lạnh lùng như thế, tự nhiên biết gì nữa. gọi cho , chỉ đơn thuần là vì câu trả lời của ban nãy quá ngắn gọn, hiểu nghĩ gì.
   “Alô? Bác sĩ Vạn à? Chắc là gọi nhầm số à? Đối phương chịu lên tiếng, chắc là bấm nhầm số. Cuối cùng, cúp máy trước, miệng lẩm bẩm.

  4. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Type: Lê Thị Hoa
   Chương 9


   Vạn Tuế nhìn chiếc điện thoại di động tay và thể nào tin rằng đối phương cúp máy trước. mới chỉ im lặng hai, ba giây, tại sao lại cúp máy nhanh như vậy?

   Cảm giác sửng sốt đan xen bực bội, thấy vẫn may vì trước khi cúp máy, nàng còn lẩm bẩm câu chắc là gọi nhầm số à. Thôi cứ coi như sơ ý bấm nhầm, gió thổi bay rồi để lại dấu vết gì, có chuyện gì hết.

   Chưa bao giờ gặp nào như , đứng trước mà vẫn có thể bình thản đối phó, lấy công việc làm cái cớ để bám riết lấy , cũng tỏ ra dịu dàng, làm bộ làm tịch trước . Phản ứng đó nằm ngoài suy nghĩ của , sau vài lần tìm hiểu sâu, càng cảm thấy tò mò về hơn.

   Đến khi nhận ra chút rung động nhoi trong lòng, Vạn Tuế mới giật bắn mình và dừng bước.

   thích được sống tự do, tận hưởng cuộc sống độc thân, muốn bị trói buộc, cũng muốn hứa hẹn với bất kỳ ai. Trước đây, phải thích con . cũng từng , nhưng sau giai đoạn đương mặn nồng, rốt cuộc, nào cũng ỷ lại, bám riết lấy , còn do bận học hành, thể đáp ứng cầu của họ, và cuối cùng là những lời trách móc, cãi cọ có điểm dừng. Tự nhận thể đem lại cảm giác an toàn cho đối phương, kết quả là chia tay, chấm dứt.

   Tình cảm như hoa trong gương, trăng mọc dưới nước, chỉ có thể đứng từ xa ngắm và thể lại gần, thế nên quyết định tùy tiện gửi gắm tình cảm nữa.

   Đặt điện thoại xuống, bật máy tính lên, check các email gửi trước đó, hình ảnh trong file đính kèm được chia thành nhiều file , có rèm cửa, đồ thủ công mỹ nghệ, tranh treo tường. làm việc rất tỉ mỉ, cẩn thận, biết nắm bắt sở thích của . Từ những món đồ mà người lựa chọn, có thể nhận ra con mắt thẩm mỹ của họ, chắc chắn người có con mắt tinh tường, chính vì thế trong vấn đề thiết kế, lúc đầu còn từ chối, nhưng đến giờ tin tưởng tuyệt đối.

   Vì thấy nỗ lực của nên buổi trưa, sau khi gửi tin nhắn từ chối đó, cả buổi chiều, cảm thấy đứng ngồi yên, ngồi trong buổi hội thảo mà tập trung nghe.

   Liệu từ chối có thằng thắn quá ? có cảm thấy bị tổn thương hay ? Trước đây bao giờ để tâm đến suy nghĩ của người khác, còn bây giờ lại như thế. Đắn đo hồi lâu mới giải thích với lý do từ chối, nhưng lại chỉ nhận được chứ “vâng” rất ngắn gọn của .

   giận hay hoàn toàn để tâm? cũng hiểu được. Khó khăn lắm mới lấy được can đảm bấm số của , nhưng khi nghe thấy tiếng lại sao mở miệng.

   Đáng ghét! đấm tay xuống mặt bàn. Thôi, đừng nghĩ ngợi linh tinh nữa.

   Các hộp đựng đồ được đặt rất có trật tự trong gian phòng, đó là tất cả tài sản của . ghét bừa bộn, mặc dù là hộp đựng đồ được sắp xếp gọn gang sau khi niêm phong nhưng vẫn cảm thấy rất chướng mắt. Khi tâm trạng khó chịu nhìn cái gì cũng thấy gai mắt, gãi đầu, nhớ đến lời Dư Thái Quân khoảng mười ngày sau mới có thể hoàn công, vậy là vẫn phải đợi đến sau tết dương lịch.

   So với bác sĩ Vạn ngồi tự kỉ mình Đạm Dung vẫn được coi là hạnh phúc hơn nhiều, đánh giấc ngon lành, hôm sau tỉnh dậy, tinh thần sung mãn mọi nỗi bực bội bay lên chín tầng mây.

   Vệ sinh cá nhân, đầu tóc gọn gàng, bước xuống lầu. Trời u ám, lất phất mưa, đến góc đường rẽ, cơn gió lạnh táp vào mặt, răng va vào nhau lập cập. Mua đồ ăn sáng về đến công ty, Tiểu Thiệu chê mặc đồ ục ịch quá.

   Hôm nay Tiểu Thiệu ăn mặc rất đẹp, chắc là tối có hẹn. Áo len với váy ngắn, bên ngoài là chiếc áo dạ ngắn, chân boot, đầu đội mũ len có quả bông, nhìn rất trẻ trung, dễ thương.

   Trạc tuổi nhau mà Đạm Dung lại mặc áo phao lông vũ dày bịch, người chẳng có form gì cả. Nhưng trời lạnh quá, còn đầu óc đâu mà ăn diện. vốn chịu được rét, cứ đến mùa đông là tay chân lạnh cóng, thuộc mẫu người ăn chơi chịu thiệt.

   Vì là Noel nên tinh thần mọi người rất hào hứng, sau khi trêu đùa cả ngày, đến giờ tan sở là ai đường nấy. Đạm Dung chẳng có chương trình gì, tối cũng phải làm thêm, Linh Lung bận hẹn hò nên chẳng kỳ vọng có cơm tối mà ăn. biết nấu nướng, ngoài việc cho mì ăn liền vào bát và đổ nước sôi. Nhưng hôm nay cũng muốn ăn nữa, và thế là liền dạo loanh quanh ở con đường có nhiều cửa hàng, cửa hiệu gần đó, tiện thể giải quyết vụ ăn tối.

   Thời tiết xấu ảnh hưởng đến nhiệt huyết của mọi người. đường người đông như trảy hội, rất nhiều cửa hàng tranh thủ cơ hội này tổ chức hoạt động khuyến mãi để thu hút khách hàng. Sau khi dạo vòng, Đạm Dung có thu hoạch gì, bụng cũng đói, ngã ba tiếp theo là siêu thị, ở đó có bán rất nhiều đồ ăn vặt, đến đó ăn rồi về vậy.

   Qua đường, chú ý đến cửa hàng vải mới mở. Đẩy cửa bước vào, sảnh trưng bày rộng lớn treo rất nhiều mẫu rèm cửa. Đạm Dung lại gần mẫu, kiểm tra chất liệu, rất mềm và dày. liền rút điện thoại ra nhắn tin. bán hàng nhiệt tình chào mời, chỉ vào điện thoại lắc đầu. bán hàng dễ thương ngẩn người lát rồi biết ý tránh ra chỗ khác.

   Đạm Dung liền nhắn tin ngay cho Vạn Tuế: Tôi ở cửa hàng vải và tìm thấy mẫu rèm cửa rất ổn, chắc là phù hợp với cầu của . Hôm nay có chương trình khuyến mãi, giá cả cũng hợp lý, hay là đến ngó thử xem sao.

   giây sau, Vạn Tuế reply: vẫn ở đó chứ? Tôi đến ngay.

   Đạm Dung cau mày, ngờ đêm Noel vẫn phải làm thêm giờ cho bác sĩ Vạn, còn định ra về. Nhưng biết làm thế nào được, ai bảo nhà ngươi khơi ra trước.

   Cất điện thoại , Đạm Dung tiếp tục ngó quanh. bán hàng ban nãy tiếp khách khác, tối nay người đông, chắc là bán được nhiều hàng. Cửa hàng này rất lớn, ngoài rèm cửa còn có khu vực bán chăn, ga, gối, đệm, loanh quanh lát điện thoại đổ chuông.

   đứng chỗ nào? Tôi ở cổng lớn phía bên tay phải khi vào.”

   cứ đợi đó để tôi ra.” Đạm Dung bấm nút nghe rồi vội vã chạy ra ngoài, đến cửa nhìn thấy Vạn Tuế đứng trước mẫu rèm cửa mà vừa nãy xem và rất ưng.

   Trời lạnh hơn, hôm nay Vạn Tuế mặc chiếc áo khoác đen rất vừa vặn, cổ quàng khăn màu đỏ thẫm, chiếc quần màu cà phê càng làm tôn đôi chân vừa dài vừa thẳng. Dáng cao nên mặc gì cũng đẹp, bác sĩ Vạn quả là người biết ăn mặc, mực thước và quý phái. Thảo nào, nhân viên cứ bám riết lấy giới thiệu sản phẩm.

   Nhìn khuôn mặt cau có của chàng mà Đạm Dung cố nhịn cười. Đột nhiên có cảm giác rằng, bác sĩ Vạn tựa như cây kẹo mạch nha, đến đâu cũng có kiến vây ong lượn.

   Cuối cùng xuất . Vạn Tuế như vớ được cứu tinh, nắm lấy cổ tay , kéo lại gần, giọng ra ý trách móc “Em đâu vậy?”

   Đạm Dung liếc chầng rồi lại nhìn bán hàng, phối hợp rất ăn ý: “Đợi chứ đâu.”

   bán hàng xinh đẹp liền lộ vẻ thất vọng, lạnh lùng buông câu: “ chị cứ xem nhé.” Sau đó quay sang tiếp khách khác.

   Nhìn theo bong , Đạm Dung liền quay sang, mỉm cười, : “Quả nhiên bác sĩ Vạn có sức cuốn hút phi thường.”

   Vạn Tuế trều môi: “Đẹp trai phải lỗi của tôi.”

   Đạm Dung le lưỡi, đúng là chàng ta đây hết chỗ .

   Vạn Tuế lúc đầu rất bực mình, nhưng rồi lại thấy mềm lòng trước dáng vẻ dễ thương của . kìm được, liền xoa đầu , hỏi: “Mẫu rèm mà nằm ở đâu?”

   Đạm Dung để ý đến vẻ thân mật giữa hai người mà chỉ vào rèm mẫu trước mặt: “Mẫu này đó, vừa nãy nhìn thấy nó nên tôi mới vào đây.”

   Vạn Tuế ngắm mẫu rèm cao khoảng ba mét đó, nhã nhặn, thanh thoát, đúng là rất đẹp, vừa nãy vào đây cũng dừng chân ở đây: “Vậy phòng khách dùng mẫu này nhé.”

   Lại bận tâm đến giá tiền? Bất giác, Đạm Dung trợn tròn mắt.

   Vẻ mặt đó ngộ nghĩnh như chú cá vàng khiến Vạn Tuế phải bật cười: “Có vấn đề gì ?”

   Đạm Dung bèn lắc đầu: “Biết thế này tôi chọn mẫu nào đắt hơn!”

   “Nếu phù hợp hơn tôi ok ngay.”

   “Chậc chậc, đúng là giọng của người có tiền.” Cảm giác ấm ức vì bị từ chối tối hôm qua tiêu tan.

   Vạn Tuế hậm hực xoa đầu lần nữa, Đạm Dung liền gạt phắt tay ra: “Đuèng có làm đầu tóc tôi rối bù thế!”

   Giống hệt gã sư huynh, có việc gì là xoa đầu , thích bắt nạt thấp hơn ư? Đạm Dung liền lui ra sau mấy bước, hất đầu về phía sau: “Bên trong còn mấy mẫu nữa, hợp với phòng ngủ và phòng làm việc.” Rồi bỏ trước, Vạn Tuế đành phải theo sau.

   Hơn tiếng sau, chốt được các mẫu rèm cửa. Vì được khuyến mãi nên Đạm Dung đề nghị Vạn Tuế nên chọn hai bộ chăn, ga, gối nữa, kết quả là đồng ý ngay.

   Sau khi thanh toán xong xuôi và ra khỏi cửa hàng, cả hai người đều thở phào nhõm.

   Màn đêm buông xuống nên nhiệt độ xuống thấp hơn, độ ẩm rất cao khiến ai nấy đều cảm thấy như vừa từ thiên đường ấm áp rơi xuống địa ngục lạnh giá. Đột nhiên Đạm Dung rung mình, hắt xì hơi liền tù tì ba cái. che miệng, mũi sụt sịt, cảm thấy cái lạnh len lỏi vào sâu trong cơ thể, người run lập cập. Vẫn chưa ăn tối, tại đúng là vừa đói vừa rét, đành phải kéo chiếc áo phao lông vũ cho ôm sát người hơn.

   “Lạnh thế cơ à?” Vạn Tuế liếc , quần áo mặc ít mà sao vẫn run lẩy bẩy. “ ăn tối luôn nhé?” – đề nghị.

   Đạm Dung vội lắc đầu, tại chỉ cần chiếc giường ấm áp.

   “Lại làm thêm giờ à?” Giọng còn thấp hơn cả nhiệt độ ngoài trời mấy độ, chắc phải độ mất.

   , về nhà trọ.”

   “Ăn cơm chưa?”

   “Về rồi nấu.”

   “Muộn lắm rồi!”

   “Ăn mì tôm thôi.”

   Bàn tay Vạn Tuế nắm chặt thành nắm đấm! nàng này rất giỏi trong việc để cảm thấy áy náy vì mắc nợ, do quá công việc hay do thờ ơ với sức khỏe bản thân?

   ăn cơm!” cho phép từ chối nữa, Vạn Tuế kiên quyết nắm tay kéo . Cảm giác lạnh ngắt khiến vội buông tay ra: “Tay làm bằng băng à?” gần như gầm lên.

   Đạm Dung liếc xéo chàng cái, cáu gì chứ? Tự mình chuốc vạ vào thân, còn chưa chàng được hời đó. “Lạnh chứ sao nữa?” Nhưng đúng là bàn tay chàng ấm như lò sưởi, đột nhiên lại ngưỡng mộ nhiệt độ của bàn tay đó, mặc dù chỉ tiếp xúc trong hai giây.

   Vạn Tuế gì nữa mà cởi ngay khăn quàng cổ của mình ra và quấn vào cho : “Cho mượn tạm nhé!”

   “Thế ngại quá!” Rất ấm áp, dường như còn có mùi thơm thoang thoảng, Đạm Dung vờ khách khí lấy lệ rồi vui vẻ đón nhận.

   “Xe tôi đỗ ở đằng trước.” định nắm lấy bàn tay nhắn lạnh giá đó lần nữa, nhưng đút vào túi áo.

   “Vậy à, bye bye nhé.” Đạm Dung vẫy tay mà quay luôn. Và thế là khăn quàng cổ liền bị túm ngay lại.

   nghe lời tôi ăn à? cố tình để lương tâm tôi phải cắn rứt ư?” Đôi môi Vạn Tuế ghé sát vào tai , giọng vẫn rất lạnh.

   Hơi thở của phả vào mặt , vốn rất dễ chịu, chỉ tiếc rằng gió len qua chiếc khăn quàng cổ vừa bị kéo ra, cảm giác tê tái. Đạm Dung nghiêng đầu lườm Vạn Tuế: “Bác sĩ Vạn, cả nghĩ quá đấy.”
  5. CQH

   CQH ^^!

   Bài viết:
   192
   Được thích:
   41,954
   Typer: Lê Thị Hoa
   Chương 10


   Đạm Dung muốn gánh chịu tội danh bắt lương tâm chàng phải cắn rứt.

   Nên đành ngoan ngoãn theo chàng vào nhà hàng trong siêu thị. Chắc là do muốn tạo bầu khí Noel nên ánh đèn trong nhà hàng rất dịu mắt. Cây thông Noel lớn lấp lánh ánh đèn. Khách ngồi rải rác bốn xung quanh. Xen lẫn tiếng nhạc du dương là tiếng trò chuyện của thực khách, nhưng cũng được coi là địa điểm khá yên tĩnh.

   Sau khi mang nước ấm đến, nhân viên phục vụ liền lui , Đạm Dung cầm menu, giở được hai trang thấy ngứa mũi, lại hắt xì hơi thêm hai cái nữa.

   Vạn Tuế cau mày rồi vẫy tay, nhân viên phục vụ liền đến ngay lập tức. lấy bút ra, xin nhân viên phục vụ tờ giấy rồi viết nhanh mấy chữ và đưa cho nhân viên: “Làm cái này trước cho tôi nhé.”

   Nhân viên phục vụ cầm lên xem và với vẻ khó xử: “Xin lỗi , biết liệu có thể…”

   “Chắc chắn là được!” Vạn Tuế khẳng định, nhân viên phục vụ đành phải tiu nghỉu lui ra.

   Đạm Dung đoán chắc chắn là bác sĩ Vạn lại gây khó dễ gì cho người ta, chàng nhân viên kia như sắp khóc rồi.

   Gọi ba món xong, Vạn Tuế còn dặn dặn lại là bảo đầu bếp cho ít dầu thôi, Đạm Dung nghĩ bụng, chàng bác sĩ này rắc rối .

   Nhiệt độ trong này ấm hơn ngoài trời nhiều, Vạn Tuế tháo lỏng cổ áo len ra, sau đó lại cởi cúc áo khoác. Ngón tay trắng trẻo, thon dài, móng tay được cắt rất cẩn thận. Đạm Dung nhìn ngón tay chàng cử động thoăn thoắt, chẳng mấy chốc tháo được hết cúc áo và cởi ra, cả quá trình diễn ra rất đẹp mắt và gợi cảm. Ngoài áo khoác, còn có chiếc áo len kiểu cách đơn giản ôm sát vào người, cách ăn mặc này nhìn đàn ông hơn ngày thường.

   Đạm Dung cảm thấy bác sĩ Vạn làm người mẫu quả đáng tiếc, nếu đứng thoát y sàn chữ T chắc chắn khiến tất cả mọi người phải la ó ầm ĩ.

   Vạn Tuế đặt chiếc áo khoác sang bên rồi chỉnh lại tư thế. bưng cốc trà nóng lên uống ngụm, động tác chậm rãi, mắt nhìn xuống cốc trà, hàng mi dài rủ xuống trông rất đẹp mắt.

   thấy trợn mắt nhìn người ta như thế là rất bất lịch à?” Đột nhiên Vạn Tuế ngẩng đầu lên.

   Đạm Dung chợt bừng tỉnh: “Chắc là quá quen với cái nhìn đắm đuối của mọi người rồi đúng ?”

   Đôi mắt dài hơi nheo lại: “Rất ít người như , nhìn người ta mà hề đỏ mặt, lại còn rất hùng hổ nữa.”

   Đạm Dung bê cốc trà cho ấm người, giữa làn khói mong manh, đôi mắt toát lên nét gì đó rất mơ màng. khịt khịt mũi rồi nhìn thẳng vào Vạn Tuế với vẻ rất thoải mái, giọng thản nhiên: “Tôi nhìn là việc của tôi, có gì mà phải sợ?”

   Vạn Tuế mỉm cười : “Hình như bị đứt dây thần kinh xấu hổ phải, điều gì khiến bình thản được như vậy?”

   Đạm Dung liền chớp mắt rồi bất chợt khen: “Bác sĩ Vạn nên cười nhiều hơn, lúc cười trông rất quyến rũ!”

   Vạn Tuế sững lại, sau khi hiểu được ý , mặt đỏ bừng, tự nhiên trong lòng cũng vui vui.

   Lúc này, nhân viên phục vụ bê cốc gì đó lên, bầu khí ngượng ngùng được hóa giải.

   Vạn Tuế khẽ hắng giọng rồi đẩy cốc nước ra trước mặt : “Uống !”

   Đạm Dung nhìn cốc nước màu cà phê bốc khói nghi ngút, mùi gừng thơm phức phả vào mũi: “Cái gì vậy?”

   “Trà gừng đường đỏ.”

   “Hả?”

   sắp cảm rồi đấy, uống cái này giúp tán hàn.” Vạn Tuế đẩy cốc trà gừng lại gần hơn rồi giục: “Uống thôi!”

   Mùi gừng sực nức lại khiến Đạm Dung hắt xì hơi thêm cái nữa, ngả người ra sau chút rồi liếc cốc trà: “ uống!”

   “Người bị cảm uống cái này nhanh khỏi lắm!” Vạn Tuế nâng cốc trà lên, ghé sát vào miệng : “ đâu còn là trẻ con, đừng để tôi phải dốc nhé!”

   Miệng chạm vào thành cốc, chưa bao giờ Đạm Dung bị người khác ép thế này, bất đắc dĩ, đành phải đón lấy, cau mày nhấp ngụm. “Wow, nóng quá!” Nước trà vừa cay vừa nóng chảy qua cổ họng, phản ứng đầu tiên của là ợ cái. định bỏ cốc xuống ai ngờ Vạn Tuế ghé sát vào, thò tay chặn tay lại, cho bỏ xuống.

   “Phải uống nóng mới có tác dụng!”

   Đạm Dung che miệng, trợn mắt với Vạn Tuế, háy mắt rồi lại nghiêng người, nâng tay đẩy tay lên. còn cách nào khác, Đạm Dung đành phải nhấp từng ngụm . Sau khi thấy ngoan ngoãn nghe lời, Vạn Tuế mới quay về chỗ cũ.

   Thực ra, món này cũng khó uống lắm, cay cay, ngọt ngọt, nhưng mỗi lần nuốt xong ngụm lại bị ợ. Khó khăn lắm mới uống xong cốc trà gừng, rồi phát mình toát hết mồ hôi, người nóng bừng.

   “Nóng quá!”

   Khí lạnh lập tức tiêu tan, Đạm Dung lau mồ hôi rịn trán rồi cởi khăn quàng cổ và áo khoác ra.

   “Người có thể chất sợ lạnh như nên chịu khó uống trà gừng đường đỏ. Đường đỏ bổ máu, tán hàn, con uống rất tốt.”

   “Vậy à?” Đạm Dung gật đầu, đây là cái lợi khi quen với bác sĩ, nhưng với tính lười của làm theo mới là chuyện lạ.

   “Tôi có cảm giác như mình gảy đàn vào tai trâu.” Bác sĩ Vạn khách khí mà toạc móng heo.

   Đạm Dung liền nhún vai: “Thực ra cũng cần phải chu đáo vậy đâu, thanh niên thời nay sống mình, suốt ngày chỉ cắm đầu làm, làm gì có thời gian rỗi rãi để ý đến những chuyện này.” Đằng nào mùa đông năm nào cũng thế, chẳng có ai quan tâm đến ấm lạnh của , lạnh hay chịu đựng thời gian rồi cũng qua.

   “Gia đình , ai quan tâm đến à?”

   “Gia đình tôi sống ở thành phố S, nhưng ba mẹ tôi ly hôn rồi, sau đó cả hai đều có gia đình mới, chẳng có thời gian nào mà để mắt đến tôi.”

   Nghe đến đây, Vạn Tuế im lặng. Giọng tỉnh bơ như , cứ như đến chuyện vô thưởng vô phạt, nhưng cảm tưởng như có vật rất nhọn đâm vào trái tim, đau nhói.

   Nhân viên phục vụ đưa đồ ăn lên, hai người lặng lẽ ăn cơm. Đây là bầu khí bình thường mà Vạn Tuế thích, nhưng lúc này, tự nhiên lại muốn giữ im lặng. Cuối cùng, đành làm người gợi chuyện: “Nhà tôi còn thiếu gì chưa mua nhỉ?”

   Trong miệng vẫn còn thức ăn, Đạm Dung chậm rãi nhai, nuốt, rồi mới ngoẹo đầu sang bên nghĩ: “Đồ gỗ, rèm cửa, chăn ga gối đệm, đồ trưng bày đều đặt hết rồi, đồ điện mua chưa? Rồi cây xanh, bồn cảnh nữa?”

   “Đồ điện, lát nữa ăn cơm xong, lên siêu thị điện máy tầng ba xem, cây xanh, bồn cảnh đợi hôm nào có thời gian mua sau vậy.”

   “Ờ…” Đạm Dung buông dĩa, lấy giấy ăn lau miệng rồi chậm rãi đáp: “Thực ra vẫn còn thiếu thứ.”

   “Cái gì vậy?” Vạn Tuế bỏ bát xuống.

   Đạm Dung trân trân nhìn rồi bình thản đáp: “Thảm trải sàn.”

   Vạn Tuế cố nhịn cười rồi nhìn : “ vẫn chưa từ bỏ ý định à? Tôi rồi, thảm trải sàn khó vệ sinh lắm.”

   “Dùng máy hút bụi là được mà.”

   cần!”

   Đạm Dung nắm hai tay thành nắm đấm, người nghiêng về phía trước, ghé sát vào Vạn Tuế, mắt sáng lên, : “Trông đẹp hơn rất nhiều!”

   Chưa bao giờ Vạn Tuế nhìn thấy điệu bộ nực cười đó của , đây là điểm hoàn toàn mới, nhưng vì thế mà khoan nhượng: “ – cần!”

   Đạm Dung chu miệng, ngồi thẳng người lên, tiếp tục thưởng thức món ăn. chàng bác sĩ này chẳng nể mặt ai cả, cần thôi, cũng chẳng ép nữa, có nhiều chuyện thực thể ép được.

   gì nữa, Vạn Tuế cũng cảm thấy có điều gì đó áy náy trong lòng. “À…”

   “Bác sĩ Vạn!” – Đạm Dung ngắt lời thèm nhìn lại, nhanh chóng giải quyết đống đồ ăn trong dĩa. “Lát nữa tự xem mình nhé?”

   “Hả?”

   “Tôi ăn xong rồi, muốn về sớm chút.” Cố gắng về sớm để có thêm thời gian ngủ là ước mơ của . chỉnh lại túi xách, mặc áo khoác rồi trả lại khăn quàng cổ cho Vạn Tuế: “Gửi lại nhé.”

   Vạn Tuế ngẩn người, thái độ của nàng quay ngoắt 180 độ chỉ vì chịu mua thảm trải sàn ư? Vạn Tuế hậm hực. có bao giờ phải quan tâm đến sắc mặt của người khác đâu? cầm lấy khăn rồi lạnh lùng : “Về nhé.”

   “Cám ơn bữa tối của nha.” Đạm Dung cười cười, đầu buồn ngoái lại mà nhởn nhơ rời nhà hàng..

   Vạn Tuế suýt nữa nổ đom đóm mắt, nàng này về là về, hoàn toàn nể mặt ai cả. Cục tức này khó nuốt . Nhưng thấy bong chuẩn bị biến mất, vội bỏ lại hai tờ trăm tệ, nháo nhào quàng khăn rồi lao ra khỏi nhà hàng.

   “Đạm Dung!” gọi giật lại ở góc rẽ của siêu thị.

   Xung quanh người qua kẻ lại rất nhôn nhịp, hai người cách nhau khoảng mười mét, Đạm Dung quay lại, mặt chàng lộ vẻ ấm ức, ai chọc tức gì chàng nào?

   “Để tôi đưa về!” Vạn Tuế mặt lạnh như tiền, bước lại gần .

   “Sao bảo xem đồ điện cơ mà? Thực ra cũng cần phải phiền phức thế đâu, tôi tự về được.” Đây có lẽ là phép lịch thiệp tối thiểu của người đàn ông, nhưng thực cần điều đó.

   “Đừng nhiều lời nữa! Quàng khăn vào !” Vạn Tuế bắt quàng khăn, còn mình hằm hằm khoác áo rồi bước trước. bực lắm, bực vì tự nhiên lại đuổi theo ra đây, áo còn chưa kịp mặc, thế mà nàng vẫn tưng tửng, thèm đón nhận lời đề nghị của .

   Đạm Dung đưa tay vân vê cằm, thực đoán nổi chàng nghĩ gì. Nếu biết trước Vạn Tuế là gay ngộ nhận rằng chàng có thiện cảm với mình. Chỉ tiếc là thích nằm mơ giữa ban ngày, và cũng thích ăn dưa bở. Thế nên suy nghĩ này lập tức bị loại trừ. Thôi được, thực ra bác sĩ Vạn chỉ hơi ra vẻ ta đây chút chứ những cái khác cũng đến nỗi nào.

   Ra khỏi siêu thị, gió lanh căm căm, tuyết rơi lất phất.

   Tuyết rơi rồi ư?

   Đạm Dung ngửa mặt lên, thấy vô số đốm trắng bay phất phơ trong gió, tựa như những bông tuyết bay rợp trời.

   “Làm cái trò gì vậy? Toàn bọt xà phòng là bọt xà phòng!” Vạn Tuế sờ tay lên đỉnh đầu rồi lại nhìn lên trời, đầu mày cau lại, cảm giác như có thể kẹp chết cả chú ruồi.

   Đạm Dung quay mặt cười lén, phát ra rằng sau mỗi lần nhìn thấy bác sĩ Vạn nổi cáu, rất thích thú. “Bác sĩ Vạn biết đây là tuyết nhân tạo à.”

   “Dĩ nhiên tôi biết cái của nợ này là tuyết nhân tạo, giở trò mèo này ra, người toàn bọt xà phòng nhớp nháp, có gì là thú vị!”

   “Thế mới có khí chứ, nhìn thấy mọi người tận hưởng lãng mạn này à?” Đạm Dung chỉ vào đám đông reo hò, xong liền đội mũ áo phao lên và chỉnh lại khăn quàng cổ.

   Trời ạ, phải là lạnh bình thường!

   che chắn thế mà gọi là tận hưởng bầu khí à?” Vạn Tuế tỏ vẻ coi thường hành động của Đạm Dung, miệng kêu là lãng mạn, nhưng hành động lại rất thực tế. Chiếc mũ áo phao lùm xùm đầu khiến mặt càng hơn, khăn quàng cổ gần như biến thành khẩu trang. tại, trông như Ninja, chỉ để lộ ra đôi mắt đen láy. “Đừng với mọi người là quen tôi nhé.”

   sao, bọn mình cũng có thân thiết gì đâu.” Đạm Dung bước qua rồi trước.

   Vạn Tuế giơ tay lên, chỉ muốn cốc đầu nàng cái, nhưng cuối cùng lại bất lực buông xuống, tiu nghiu theo sau.

   Ai cũng có những lúc tự chuốc lấy sực tẽn tò, bị đối xử lạnh lùng cảm thấy khó chịu, nhưng có số người, bạn càng lạnh lùng với ta ta lại càng bám riết bạn, chắn chắn bác sĩ Vạn là mẫu người như thế.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :