[Tin Tức] Những bộ phim Hàn Quốc về đề tài xuyên không

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun

   Mun Well-Known Member

   Bài viết:
   1,369
   Được thích:
   1,380
   1. Thousand Years Of Love – Chuyện tình vượt thời gian (2003)
   Nếu phải chọn ra bộ phim khơi mào cho trào lưu phim xuyên màn ảnh Hàn Quốc, câu trả lời chắc chắn phải là Thousand Years Of Love. Tuy nhiên, vì sau bộ phim Thousand Years Of Love, trào lưu phim xuyên im hơi lặng tới thời gian khá dài. Do đó, mỗi khi nhắc đến kiểu phim này, người ta vẫn nhắc đến những bộ phim sau này hơn. Nhưng nếu quay ngược về thời điểm phim ra mắt, đây là bộ phim khá nổi tiếng thời bấy giờ và được nhiều khán giả thích.

   [​IMG]

   Nội dung Thousand Years Of Love bắt đầu từ việc công chúa gieo mình tự vẫn sau khi người bị giết hại. Hành động này khiến xuyên đến 1400 năm và đến Hàn Quốc năm 2003. Tại đây, gặp lại kiếp sau của người và kẻ giết ấy. Mối tình tay ba phức tạp lại bắt đầu.

   2. Operation Proposal – Chiến dịch cầu hôn (2012)
   Operation Proposal vốn là bộ phim được trình chiếu kênh truyền hình cáp TV Chosun vào năm 2012. đến từ nhà đài tiếng tăm, PR rầm rộ và hầu hết các diễn viên đều rất trẻ, do đó, Operation Proposal vốn dĩ là dự án được chú ý nhiều. Và thực tế, tác phẩm này chưa đủ sức để đánh bật những bộ phim khai thác cùng đề tài. Tuy nhiên, bộ phim vẫn có được lượng khán giả thích và theo dõi nhất định.

   [​IMG]

   Nội dung Operation Proposal kể về Kang Bae Ho, chàng vì thổ lộ tình cảm mà đành ngậm ngùi nhìn mình lấy chồng. Cho đến khi gặp được người bí có thể giúp Bae Ho xuyên , quyết tâm quay về quá khứ để sửa chữa lỗi lầm và thay đổi kết cục của cả 2.

   3. Rooftop Prince – Hoàng tử gác mái (2012)
   Nhắc đến mô típ phim xuyên , mà lại đề cập đến bộ phim Rooftop Prince là thiếu sót lớn. Đây là bộ phim Hàn Quốc được trình chiếu kênh SBS vào khoảng tháng 3 năm 2012. Tác phẩm ngay sau đó tạo nên tượng, nhờ hài hước, lãng mạn và màn thể khá ăn ý của các diễn viên trẻ.

   [​IMG]

   Câu chuyện trong Rooftop Prince là hành trình xuyên của hoàng tử thời Chosun, sau khi vợ đột ngột qua đời cách bí . Lạc đến thời đại, hoàng tử và những người thân cận của mình phải loay hoay thích nghi với giúp đỡ của tốt bụng Park Ha.​


   4. Queen In Hyun’s Man – Người đàn ông của hoàng hậu In Hyun (2012)
   Năm 2012, quả thực là năm của những bộ phim xuyên . Vì cũng trong năm này, sau tượng mang tên Rooftop Prince, màn ảnh Hàn Quốc tiếp tục công chiếu bộ phim xuyên khác mang tên: Queen In Hyun’s Man. bộ phim của kênh truyền hình hữu tuyến tvN.

   [​IMG]

   Queen In Hyun’s Man kể lại câu chuyện của chàng học giả thời Chosun, nhờ lá bùa mà đến Hàn Quốc thời đại, gặp gỡ và nảy sinh tình cảm với nữ diễn viên mới nổi Choi Hee Jin. Sở dĩ tên phim có liên qua đến hoàng hậu In Hyun là vì, ở quá khứ học giả này dính đến án oan có liên qua đến hoàng hậu này, và khi xuyên đến thời đại, lại gặp nữ diễn viên đóng vai hoàng hậu In Hyun.​


   5. Dr. Jin – Danh y vượt thời gian (2012)
   Lại bộ phim nữa của năm 2012. Lần này, tác phẩm được công chiếu là sản phẩm của đài MBC. Tuy so với số bộ phim khác trong danh sách này, Dr Jin ràng hấp dẫn bằng. Song đây cũng là dự án được chú ý, nhất là khi có tham gia diễn xuất của 2 diễn viên nổi tiếng Song Seung Hun và Park Min Youg.

   [​IMG]

   Nội dung Dr. Jin dựa bộ phim Nhật Bản khá nổi tiếng, vốn được chuyển thể từ truyện tranh. Trong phim, bác sĩ phẫu thuật nổi tiếng xuyên về thời Chosun, và gặp được là kiếp trước của người mình.

   6. Faith – Tín nghĩa (2012)
   [​IMG]

   Sau khi xây dựng hình tượng công tử nhà giàu si tình khá thành công, năm 2012, Lee Min Ho bước thay đổi đáng kể khi tham gia vào bộ phim cổ trang Faith, và đóng cặp với đàn chị Kim Hee Sun.

   Cũng giống Dr. Jin, nhân vật bị xuyên trong Faith cũng là bác sĩ, chỉ khác là đó là nữ bác sĩ. Sau khi trở về quá khứ, có mối tình đẹp với tướng quân.​


   7. Nine Times Time Travel – 9 lần ngược thời gian (2013)
   [​IMG]

   Nine Times Times Travel có lẽ là trong những bộ phim tạo được nhiều bất ngờ nhất màn ảnh Hàn Quốc năm 2013. Bởi lẽ vốn dĩ đề tài xuyên ở thời điểm này quá quen thuộc, đài truyền hình tvN vốn dĩ vẫn còn non trẻ, và nhất là phim có dàn diễn viên đình đám. Ấy vậy mà, bộ phim vốn dĩ được kì vọng nhiều, chứng tỏ được sức hấp dẫn khó cưỡng của mình.

   Nine Times Time Travel là câu chuyện về Park Sun Woo - người dẫn chương trình nổi tiếng, may mắc bệnh hiểm nghèo và được chuẩn đoán chỉ còn sống được 1 năm nữa. Trong lúc buồn bã, Sun Woo tình cờ có được 9 cây nhang thần kì, mỗi cây có thể giúp cho có được lần vượt thời gian trở về 20 năm trước. Và Sun Woo dùng những cây nhang này, để trở về và sửa chữa những sai lầm trong quá khứ.​


   8. God's Gift - 14 Days – 14 ngày định mệnh (2014)
   God's Gift - 14 Days là bộ phim xuyên mới nhất màn ảnh Hàn Quốc, vừa mới kết thúc phát sóng cách đây lâu. Bộ phim được chú ý khi lần này, phim xuyên còn nhấn mạnh đến yếu tố tình cảm nữa, là đặc biệt chú trọng vào việc tạo ra những nút thắt kịch tính và đề cao tình mẫu tử thiêng liêng. Đây là phim đánh dấu trở lại của Lee Bo Young, sau thành công vang dội của bộ phim I Hear Your Voice.

   [​IMG]

   God's Gift - 14 Days là hành trình của người mẹ trẻ trong cuộc đua với tử thần. Sau khi con bị bắt cóc và sát hại, người mẹ quay ngược thời gian trở về thời điểm 2 tuần trước khi sảy ra án mạng, để cứu lấy mạng sống của con mình.

   Nội dung God's Gift - 14 Days được đánh giá là lắt léo, hồi hộp và rất xúc động.

   Nguồn: luonggiavet.com​

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :