[Tin Tức] Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình [Par1]

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun

   Mun Well-Known Member

   Bài viết:
   1,369
   Được thích:
   1,380
   Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình
   Những cái tên dưới đây có thể đạt đến độ hoàn hảo 100% như bản gốc, nhưng cũng hợp 80-90% các vai nữ chính trong phim chuyển thể từ ngôn tình.

   Tiểu bạch thỏ

   Nhân vật nữ “tiểu bạch thỏ” là những nàng ngây thơ, trong sáng, ít va chạm với đời. liền với tuýp nữ chính kiểu này thường là nam chính “sói xám”, chuyên bắt nạt “tiểu bạch thỏ”, hoặc nam chính siêu đàn ông, bảo vệ, sủng ái “tiểu bạch thỏ” đến tận trời.

   Tiêu chuẩn cho các nữ diễn viên vào vai “tiểu bạch thỏ” là phải có gương mặt trong sáng, thuần khiết, hơi trẻ con chút; cần quá đẹp nhưng phải xinh xắn, ưa nhìn, đáng .

   [​IMG]
   Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Hoa thiên cốt.
   Ứng cử viên số cho tuýp vai nữ “tiểu bạch thỏ” chính là Triệu Lệ Dĩnh. Nữ diễn viên được mệnh danh là “Dương Mịch thứ hai” có vẻ ngoài vô cùng đáng : gương mặt bầu bĩnh, đôi mắt to tròn, ngây thơ, bờ môi căng mọng đầy sức sống. Triệu Lệ Dĩnh cũng được các nhà làm phim ưu ái giao cho đảm nhiệm vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong hai dự án phim chuyển thể từ ngôn tình đình đám:Sam Sam đến đây ăn nè Hoa thiên cốt.

   [​IMG]
   Tạo hình của Triệu Lệ Dĩnh trong Sam Sam đến đây ăn nè.
   Nếu chưa phẫu thuật thẩm mỹ, có lẽ Trịnh Sảng cũng rất xứng đáng nằm trong top những diễn viên hợp vai “tiểu bạch thỏ”. Nhưng với khuôn mặt cứng và già trông thấy sau khi dao kéo, khó mà thể xuất sắc hình ảnh ngây thơ, trong sáng.

   [​IMG]
   Trịnh Sảng thời đóng BOF bản Trung và sau khi can thiệp dao kéo.
   Bộ ba "mỹ nhân tuổi" của Đài Loan: Trần Kiều Ân, Lâm Y Thần, Dương Thừa Lâm cũng rất phù hợp để đóng vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong các bộ phim chuyển thể từ ngôn tình.

   [​IMG]
   Trần Kiều Ân.
   thể xuất sắc của các diễn viên này trong những vai thuộc tuýp “tiểu bạch thỏ” trước đó (Trần Kiều Ân trong Định mệnh em, Lâm Y Thần trong Thơ ngây, Dương Thừa Lâm trong Định mệnh) báo trước thành công của họ nếu vào vai nữ chính “tiểu bạch thỏ” trong các phim chuyển thể ngôn tình.

   Nữ cường nhân

   "Nữ cường nhân" là cụm từ chỉ những người phụ nữ tài giỏi, thành công, độc lập. Trong tiểu thuyết ngôn tình cũng như các phim chuyển thể, "nữ cường nhân" được chia làm hai tuýp: văn và võ.

   "Nữ cường nhân" tuýp võ là các nữ tướng quân, cao thủ võ lâm trong truyện cổ đại, hoặc nữ quân nhân, cảnh sát, thành viên hắc bang trong truyện đại. Để vào những vai này, nữ diễn viên phải có khí chất mạnh mẽ, dáng người nhanh nhẹn, hành động quyết liệt, dứt khoát.

   [​IMG]
   Hình ảnh uy nghi của Triệu Vy trong Họa bì.
   Tất nhiên, mỗi tác giả lại có tạo hình nhân vật khác nhau. Nhưng nhắc đến các "nữ cường nhân" tuýp võ trong phim chuyển thể, khán giả ngay lập tức nghĩ tới: Triệu Vy, Chương Tử Di, Xa Thi Mạn… - những nữ diễn viên từng vào vai nữ tướng, cao thủ võ lâm phim.

   [​IMG]
   Xa Thi Mạn mạnh mẽ trong Đới đao bổ nữ khoái.
   [​IMG]
   Chương Tử Di trong Ngọa hổ tàng long.
   Riêng với các vai đại, có thể liệt kê Trương Tịnh Sơ, Thư Kỳ, Diệp Tuyền, Lý Băng Băng… đều là những diễn viên thành công với các vai cảnh sát, quân nhân, sát thủ.

   [​IMG]
   Thư Kỳ.
   [​IMG]
   Lý Băng Băng.
   "Nữ cường nhân" tuýp văn là những nhân vật thông minh, cơ trí, uyên bác. Trong phim cổ đại thường là các vai hoàng hậu, cung phi, hoặc người giang hồ nhưng chuyên về độc dược, trận pháp, dịch dung... Trong các phim đại là những người phụ nữ thành đạt trong công việc, thường có vẻ ngoài sang trọng, thông minh, hơi lạnh lùng.

   [​IMG]
   Thư Sướng trong Cung tỏa châu liêm.
   [​IMG]
   Tôn Lệ trong Hậu cung Chân Hoàn truyện.
   [​IMG]
   Vương Lệ Khôn trong Mỹ nhân tâm kế.
   Có thể liệt kê số nữ diễn viên hợp với tuýp "nữ cường nhân" cơ trí trong phim cổ đại như: Thư Sướng, Tôn Lệ, Vương Lệ Khôn… Còn với các bộ phim đại, có thể kể đến vài tên tuổi: Diêu Thần, Từ Tịnh Lôi, Lương Vịnh Kỳ,… - rất hợp để vào vai các mỹ nữ thành đạt, lạnh lùng chốn văn phòng.

   [​IMG]
   Diêu Thần.
   [​IMG]
   Lương Vịnh Kỳ.​

   Nguồn: news.zing.vn

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :