[Tin Tức] Những người đẹp hoàn hảo để đóng phim chuyển thể ngôn tình [Par2]

Thảo luận trong 'Thùng Rác'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Mun

   Mun Well-Known Member

   Bài viết:
   1,369
   Được thích:
   1,380
   Ngoại nhu nội cương

   Đây là kiểu nhân vật mà các tác giả ngôn tình rất thích khai thác, và cũng rất được lòng fan hâm mộ. Những nữ nhân vật “ngoại nhu, nội cương” có vẻ ngoài nữ tính, cử chỉ, hành động mềm mại. Nhưng bên trong nội tâm, họ lại rất thông minh, mạnh mẽ. Điểm thu hút của mẫu nhân vật này là vẻ ngoài ngọt ngào, nữ tính và cách đối nhân xử thế khéo léo, chu toàn của họ.

   Đứng đầu trong các diễn viên hợp vai “ngoại nhu, nội cương” trong phim chuyển thể là Lâm Tâm Như. có rất nhiều vai diễn thuộc tuýp nhân vật này: Mã Phức Nhã trong Khuynh thế hoàng phi, Đậu Y Phòng trong Mỹ nhân tâm kế, Lý Hiểu Nga trong Tinh trung Nhạc Phi… Thành công vang dội của những bộ phim này minh chứng cho độ hợp vai gần như tuyệt đối của Lâm Tâm Như với tuýp nhân vật “ngoại nhu, nội cương”.

   [​IMG]
   Lâm Tâm Như trong Mỹ nhân tâm kế.
   "Biên kịch vàng" Vu Chính là người khá mát tay trong các bộ phim chuyển thể ngôn tình, cũng như xây dựng nên các nhân vật nữ thuộc tuýp này. Hầu hết các mỹ nhân của Vu Chính đều có ngoại hình, khí chất phù hợp với thể loại vai này, chẳng hạn như: Dương Dung, Trương Mông, Đồng Lệ Á…

   [​IMG]
   Trương Mông.​

   [​IMG]
   Dương Dung.
   Mỹ nhân

   Trong truyện ngôn tình Trung Quốc và các phim chuyển thể, thường xây dựng hai tuýp mỹ nhân: là kiểu đẹp tựa thần tiên, khí chất thanh cao, thoát tục; hai là kiểu đẹp hoàn hảo tới từng chi tiết, gợi cảm, quyến rũ, có phần phong tình, tà mị.

   [​IMG]
   Lưu Diệc Phi.
   Nhắc đến tuýp nhân vật mỹ nhân có cốt cách thần tiên, đương nhiên thể bỏ qua “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi. Vẻ ngoài xinh đẹp, tinh khiết, như sương khói của nữ diễn viên giúp thường xuyên nhận được lời mời vào vai các mỹ nhân có vẻ đẹp thoát tục như tiên nữ.

   [​IMG]
   Lưu Thi Thi.
   Ngọc nữ Lưu Thi Thi cũng có thể vào các vai theo mô típ này. Dù xinh đẹp nổi bật nhưng Lưu Thi Thi có khí chất ưu nhã, thanh đạm, càng nhìn càng thấy đẹp và sang.

   [​IMG]
   Thịnh Lãng Hy.
   Thịnh Lãng Hy - trẻ từng được nhà văn Kim Dung nhận xét là nàng Tiểu Long Nữ hoàn hảo cũng có ngoại hình phù hợp với vai diễn mỹ nhân “thần tiên”.

   [​IMG]
   Phạm Băng Băng.
   [​IMG]
   Angelababy
   Với những vai mỹ nhân gợi cảm, phong tình, hai cái tên đầu bảng chính là Phạm Băng Băng và Angelababy. Nếu nữ diễn viên Ninh Tịnh trẻ hơn đôi ba tuổi, cũng rất hợp vai diễn kiểu này. Vẻ đẹp khỏe khoắn, sắc sảo, tươi mát của Ninh Tịnh rất thích hợp để vào vai các đến từ tộc người thiểu số hoang dại.

   [​IMG]
   Ninh Tịnh.
   vài nữ diễn viên có thể đóng hợp cả hai kiểu mỹ nhân “thần tiên” và mỹ nhân gợi cảm, đó là: An Dĩ Hiên, Đường Yên, Dương Mịch, Trương Hinh Dư, Lý Tâm Ngải…

   [​IMG]
   An Dĩ Hiên
   [​IMG]
   Đường Yên.
   [​IMG]
   Dương Mịch
   Ngoại hình bình thường

   Rất nhiều truyện ngôn tình và phim chuyển thể xây dựng mô típ nữ chính có vẻ ngoài bình thường, là nhân vật có đặc điểm gì quá đặc sắc. Dù vậy, họ lại được chàng trai xuất sắc say đắm.

   [​IMG]
   Trần Nghiên Hy trong You're Apple of my eyes.
   Dù trong nguyên tác, tác giả có tả nhân vật bình thường đến mấy, cũng thể bê nguyên lên phim. Bởi chẳng có khán giả nào muốn xem phim có diễn viên xấu, thậm chí, diễn viên có ngoại hình bình thường cũng bị chê ỉ ôi.

   [​IMG]
   Tiêu Tuấn Diễm trong Gặp gỡ Vương Lịch Xuyên.
   Vì thế, để vào vai nữ chính kiểu này, diễn viên phải có ngoại hình ưa nhìn, sáng sủa để thu hút khán giả. Thêm nữa, vẻ ngoài của họ phải dễ gây thiện cảm, trong trẻo, gần gũi để đạt tiêu chuẩn “người bình thường”
   [​IMG]
   Bạch Bách Hà trong Thất tình 33 ngày.
   Trần Nghiên Hy, Tiêu Tuấn Diễm, Châu Đông Vũ, Bạch Bách Hà… là những nữ diễn viên khá phù hợp với tuýp vai nữ chính này trong phim chuyển thể từ truyện ngôn tình.

   [​IMG]
   Châu Đông Vũ.

   Nguồn: http://news.zing.vn

  2. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :