1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trình Gia Có Hỷ - Di Sinh Hạ Thảo (47 Chương) (HOÀN)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   TRÌNH GIA CÓ HỶ

   [​IMG]

   Tác giả: Di Sinh Hạ Thảo


   Convert: nothing_nhh


   Edit: gau5555

   Văn án

   Trình Gia Lập đối ai đều là bộ vẻ mặt ôn hoà bộ dáng, nhưng mà xuân hỉ lại cảm thấy kỳ là lạnh lùng.

   Cố Xuân Hỉ đối cái gì đều là bộ chẳng hề để ý bộ dáng, nhưng mà gia lập lại cảm thấy nàng kỳ là sợ hãi bị thương.

   Như vậy thế bất lưỡng lập, thủy hỏa bất dung hai người dám bị tộc trưởng tác hợp đến cùng nhau.

   thanh mai trúc mã tình so với thường nhân thiếu phân kinh hỉ lại hơn phân ôn nhu. bởi vì ( nàng ) biết ngươi.

   Này văn, ngươi còn có thể tên là 《 tiểu Laury nhị hóa nhân sinh 》, 《 xoay ngược lại nữ vương 》, 《JQ cuồn cuộn đến, thanh mai trúc mã đến nhau 》, 《 ban công thượng về điểm này chuyện này 》

   ——–

   *Xì poi của nhocaxu2008

   Nữ9 và nam9 là thanh mai trúc mã, lớn hơn nàng 7t, vô cùng bảo bọc nàng. 2 ng ko iu nhau từ bé đâu nhá, xem nàng như em , còn nàng vì mấy lần ko hỉu í nên cũng đâm ra ghét (chậc, nhưng thực chị thích nhau từ lâu mà hem bít thui[​IMG]), đến lúc 2 bên cha mẹ bày đủ mọi trò ép 2 người đến gần nhau lửa gần rơm cuối cùng cũng bén[​IMG].
   Nam chủ vô cùng sủng nàng, lúc bít nàng càng sủng (chỉ tiếc hông phải rau sạch vì đâu có iu nàng từ bé đâu mà giữ gìn[​IMG]). Nữ9 ngây thơ, hơi tiểu bạch nhưng ko phải loại dễ ăn hiếp, lúc cần nhịn nàng cũng nhịn, lúc cần chửi nàng cũng làm người ta á khẩu nha! (ta thích mấy câu chửi của nàng[​IMG]).
   Truyện ko có tiểu tam, tiểu tứ gì ráo, có 1 nàng mém thành tiểu tam mà bị nam9 mặt lãnh + ko quan tâm + đấu võ mồm ko lại nữ9 thả rớt. Truyện cũng ko có nam phụ vì ai đến gần nàng cũng đều bị phủ quyết![​IMG]
   Truyện nhàng, ko kịch tính lắm nhưng cũng ko nhàm chán, tình tiết khá chặt chẽ và hợp lý, hài , cặp phụ trong này cũng dễ thương, Tiếu Hàm thích bày mưu nhưng lần nào cũng thất bại hết, cuối cùng còn mém ko cưa được người iu!
   chung đây là truyện đáng đọc![​IMG]
   linhdiep17 thích bài này.

  2. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 1: Kết hôn hay đính hôn


   Hôm nay con trai lão Trình – Trình Gia Lập từ Nhật Bản về nước.

   bầu trời từng đám mây dầy chậm rãi bay qua, giống như viên kẹo đường tròn vo. Mặt trời trốn vào trong tầng mây dày, lộ ra ánh sáng ảm đạm.

   Thời điểm Trình Gia Lập kéo hành lý đứng ở cửa nhà, vợ chồng Trình gia giật mình thôi, bởi vì bên người còn có khuôn mặt diễm.

   Trình mẹ thu hồi biểu tình giật mình, lãnh nhạt che mặt : “Trước vào , Xuân Hỉ bọn họ đến, đều vội tới chờ con trở về.”

   Tiếng truyền vào phía trong, Cố Xuân Hỉ từ phòng bếp ló đầu ra, thấy Trình Gia Lập dẫn theo mỹ nhân trở về, ngượng ngùng trở lại phòng bếp, bên cắn hạt dưa bên vô nghĩa cùng chuyện với mẹ : “Mẹ, Gia Lập mang bạn trở lại, nhưng Trình mẹ giống như thích.”

   Phải biết rằng, Trình Gia Lập luôn luôn có vẻ mặt ôn hoà thực tế là người cực kỳ lạnh lùng, đối với chuyện nữ sắc hề tích cực cùng để tâm, lúc này nhanh chóng như thế mang về từ Nhật Bản tiểu mỹ nhân, Xuân Hỉ trong lòng biết ràng, chắc chắn đây là muốn chống đối lại Trình mẹ.

   Cố mẹ xào rau, bỏ thêm chút muối vào trong chảo: “Con cũng biết! Đừng nhiều như vậy, cẩn thận bị Trình mẹ nghe thấy!”

   Xuân Hỉ thè lưỡi, cùng lão mẹ buôn cái chuyện gì có ý nghĩa !

   đem đồ ăn làm xong từng cái bưng lên bàn, Trình mẹ đoạt lấy đồ ăn làm xong bảo đến bên cạnh nghỉ ngơi: “Nào có ai để cho khách làm chuyện này! , cùng Gia Lập trò chuyện, hai đứa cũng lâu gặp rồi.”

   Lúc này Trình Gia Lập đặt xong hành lý, mang theo mỹ nhân từ trong phòng ngủ ra, thấy Xuân Hỉ, vẻ mặt ôn hoà chào hỏi: “Cố Xuân Hỉ, lâu thấy.”

   lâu, tháng trước vừa gặp qua.” Xuân Hỉ bĩu môi, thực tế Xuân Hỉ tháng trước công tác ở Nhật Bản, thuận đường thăm Gia Lập chút, thời điểm lúc đó Gia Lập còn có bạn , những thế còn giống như chôn mình trong biển báo cáo y học.

   Trình Gia Lập đối với Xuân Hỉ cố ý khiêu khích cho là đúng, lôi kéo mỹ nhân ngồi vào sô pha xem tivi. Mỹ nhân ở bên người Trình Gia Lập thanh mềm mại : “Gia Lập, em muốn ăn quýt.”

   Xuân Hỉ đầu run lên, có mỹ nhân ở bên, làm sao còn cần người cùng chuyện? Lại mò lấy hạt dưa, vọt đến thư phòng quan sát cha cùng Trình cha chơi cờ.

   Cố cha nhìn cái, “ chuyện với Gia Lập đến chỗ làm gì.”

   Vì sao mọi người đều cảm thấy nhiệm vụ của chính là đến chuyện với Trình Gia Lập ? Bọn họ chẳng qua là hàng xóm thanh mai trúc mã mà thôi, tất yếu mọi chuyện đương nhiên đều như vậy.

   “Có người cùng rồi.” , nhìn nhìn Trình cha, ha ha nở nụ cười, “Gia Lập mang bạn trở về”

   Trình cha nghe thấy vậy chau mày, cầm quân cờ đặt ở giữa bàn cờ, lắc đầu, “ thể nào là , đều sắp đến ba mươi rồi, biết nó cả ngày suy nghĩ cái gì.”

   Xuân Hỉ biết Trình cha là Trình Gia Lập, cũng khen ngợi hay phê phán gì, kéo ghế ngồi ở bên cạnh xem.

   Trong chốc lát, Trình mẹ ở phòng bếp hô: “Thức ăn bàn, ăn cơm !”

   Xuân Hỉ ngồi ở bên cạnh mẹ , nhìn xem Trình Gia Lập lại nhìn xem mỹ nhân, khỏi thở dài thầm lắc đầu, hai người kia chút cũng xứng, Gia Lập được cho là ổn trọng, tiểu mỹ nhân quá mức lỗ mãng.

   cứ như vậy ngồi rung đùi đắc ý thở dài, vừa vặn bị Gia Lập nhìn đến. mặt chút thay đổi nhìn , ánh mắt đạm mạc làm cho Xuân Hỉ cả người được tự nhiên, vì thế hướng trừng mắt nhìn .

   Tiểu mỹ nhân nhìn thấy hai người này thường xuyên mắt mày lại, mất hứng. Nũng nịu yếu ớt : “Người ta cần ăn đồ ăn này! Khó ăn chết!”

   Lời này vừa ra, Trình mẹ sắc mặt trở nên xanh mét. biết Gia Lập có phải cố ý hay , thừa dịp lúc này ngữ khí bỗng nhiên bình thản đối với Trình mẹ Trình cha : “Ba mẹ, con chuẩn bị kết hôn với ấy”.

   Sét đánh giữa trời quang! Trước bàn cơm trừ bỏ Trình Gia Lập tất cả mọi người đều lắp bắp kinh hãi, bao gồm cả tiểu mỹ nhân chuyện biết nặng . Xuân Hỉ lại ăn ngụm nghẹn ở cổ họng, nghẹn cười đến mức nuốt được mà phun cũng được.

   “Em khi nào muốn cùng kết hôn?” Tiểu mỹ nhân mở to hai mắt kinh ngạc.

   Xuân Hỉ dù có hứng thú nhìn về phía Gia Lập nhưng mà lại cúi đầu, dường như chuyện gì cũng chưa phát sinh tiếp tục ăn cơm.

   “Hồ nháo!” Trình cha buông bát, quát lớn .

   Tiểu mỹ nhân vừa thấy tình huống đúng, chạy nhanh đứng lên vuốt vuốt tóc tươi cười ngượng ngùng : “Mọi người từ từ dùng, cháu trước.” Nhanh như chớp, liền có bóng người.

   Tự nhiên, bữa cơm tan rã trong vui, hôn này, chỉ cho là chuyện vui đùa .

   như vậy?” Điền Nghiên dấu được vẻ hưng phấn trong lời .

   “Kia còn có giả! Cậu biết, mình lúc ấy thiếu chút nữa cười sặc sụa, nghĩ mà xem, gần ba mươi tuổi đồng chí Trình Gia Lập nghiêm túc lại tự nhiên tùy tiện liền tìm nữ nhân về cho mẹ , mấu chốt là, tìm nữ nhân kia nhưng hoàn toàn nghĩ đến ta đá , là mất mặt đến chết!” Cố Xuân Hỉ tựa vào ban công nhà cười ha ha, sinh động như giảng thuật màn phấn khích ngày hôm qua cho bạn thân từ tiểu học.

   [​IMG]“Cố Xuân Hỉ, xấu sau lưng người khác cẩn thận bị báo ứng đấy, cậu cười cũng thiếu đạo đức quá . Nhưng quả chuyện này cũng thực hi hữu a!”

   “Thiếu đạo đức cái gì! Mình từ bị ức hiếp, trước mặt của ta có biện pháp , còn cho ta sau lưng, nông nô xoay người làm chủ nhân?” Xuân Hỉ cắn căn kẹo que, oán hận .

   Trong lời của Điền Nghiên, Cố Xuân Hỉ cùng Trình Gia Lập tình chỉ ngày hai ngày, mà đó là quá trình nghẹn khuất dài lâu, bị Điền Nghiên xưng là —— gian tình.

   Trình Gia Lập so với Cố Xuân Hỉ lớn hơn 7 tuổi, từ lúc Xuân Hỉ vừa sinh ra, còn chưa mở được mắt, thời điểm nhìn thấy người, quen Trình Gia Lập.

   Hai nhà làm hàng xóm duyên phận từ trước lúc bọn họ sinh ra mà bắt đầu, hai bà mẹ nhất kiến như cố, chỉ hận là gặp nhau trễ, từng lần cho bọn định rồi thân, học dáng dấp cổ nhân như vậy, cầm tay xem tướng hai mắt đẫm lệ, thán tiếng tôi thán tiếng, duyên phận nha, bằng chúng ta làm cho hai đứa kết thân , sinh ra nam hài liền em kết nghĩa, sinh nam nữ liền cho chúng thành đôi.

   Từ sau đó, Cố Xuân Hỉ bởi vì cha mẹ công tác mà trường kỳ ăn cơm ở nhà Trình Gia Lập.

   Gia Lập lớn hơn nhiều như vậy, thành tích lại tốt, thời điểm Xuân Hỉ nước mũi phần phật đến mượn các loại sách bài tập của hỏi chút đề thi, còn ngốc nghếch theo phía sau cười ngây ngô. Gia Lập sợ làm phiền, liền quăng cho mấy đồng tiền lẻ, dỗ đến phía trước cửa hàng mua đồ ăn vặt, chờ Xuân Hỉ mua đồ ăn quên lấy lại tinh thần, thời điểm mua hai phần đồ ăn vặt trở về, Gia Lập sớm thấy tăm hơi.

   Xuân Hỉ phen nước mắt nước mũi trở về cáo trạng cùng Trình mẹ, sau khi bị cáo trạng, Gia Lập nhiều lần đều bị giáo huấn. Cửu nhi cửu chi, Gia Lập đối với vô cùng hờ hững, thường thường khiến bẽ mặt, thời điểm cần thiết tuyệt mở miệng chuyện vơi , thế cho nên Xuân Hỉ đến bây giờ đều cảm thấy kỳ là cái người mặt than.

   Đến khi Xuân Hỉ lại lớn hơn chút thời điểm học sơ trung, Gia Lập học đại học. Năm thứ nhất vào ngày nghỉ, Xuân Hỉ cùng cha mẹ cãi nhau rời nhà trốn , dứt khoát kiên quyết xe lửa chạy tới chỗ của Gia Lập. kiên quyết, cảm thấy chính mình trưởng thành, xa nhà có thể cần dựa vào cha mẹ, lại tới chỗ Gia Lập bị chửi bới, ngay hôm đó liền đem đuổi về nhà .

   còn nhớ bạn học của Gia Lập có cái đầu bóng loáng, đứng đắn nhìn nàng: “Ôi, tiểu mỹ nữ từ xa tìm đến bạn trai a? Nhìn ra, Trình Gia Lập cậu thủ đoạn rất cao minh, còn non đến như vậy!”

   Xuân Hỉ nghe ra đầu bóng loáng chê cười , trong lòng nước ứa ra sung sướng, ai ngờ Gia Lập lạnh lùng : “ ấy là em của tôi, mời cậu miệng phun những điều sạch !”

   mất hứng, lại: “ ai là em !”

   Xuân Hỉ đối với Gia Lập oán hận ước chừng chính là bắt đầu khi đó, cảm thấy mình được coi trọng, dựa vào lại được đáp lại, vẫn nghĩ Gia Lập so với cha mẹ còn hiểu hơn, nhưng là, mắng , đem đuổi về, bắt đầu cảm thấy, cùng với cha mẹ là giống nhau, đều thực chán ghét!

   Từ nay về sau, Gia Lập đông liền hướng tây, nam liền hướng bắc, cùng đối nghịch, chẳng qua kết cục vẫn là hoàn toàn thảm bại.

   Hai năm trước, Xuân Hỉ tốt nghiệp đại học tìm được việc, học đại học khoa Tiếng , nơi nào cũng cảm thấy văn bằng này của chuyên nghiệp. Cuối cùng vẫn là Gia Lập giúp giải quyết vấn đề công việc, học y, giúp tìm công việc phiên dịch cho công ty y dược.

   mặc dù tình nguyện nhận ân tình của người khác, nhưng so với có công tác tốt ở nhà chính là rất mất mặt, nghẹn khuất cũng phải lần hai lần .

   thực đen đủi mà, Điền Nghiên cũng cảm thán quá như vậy .

   Tiếng điện thoại, thời điểm Xuân Hỉ nhớ lại, thấy Gia Lập đứng ở ban công cách vách, nhìn ra phương xa, ánh mắt thâm thúy, biết suy nghĩ cái gì. Sườn mặt của nhìn cũng đẹp lắm, đường cong tiên minh, thẳng thắn, môi bạc hơn nữa lại gợi cảm, ánh mắt nhàng nhìn về phía trước, có điểm u buồn. Xuân Hỉ khỏi nhìn cả hai mắt.

   Ai ngờ Gia Lập hề dấu hiệu thu hồi ánh mắt quay đầu nhìn về phía . Xuân Hỉ ngẩn ra, hướng cười gượng hai tiếng chạy về trong phòng.

   ôm gối mềm nhũn ở giường lăn lộn, bỗng nhiên nhớ tới Gia Lập hình như đứng ở đàng kia lâu, nghe thấy cái gì chứ?

   ai thán kêu lên tiếng đem mặt vùi vào gối, ôi, rất mất mặt !

   Buổi tối ngày thứ Sáu, Xuân Hỉ bị lão mẹ nhà mình tha vào phòng bếp để hỗ trợ tay, luôn luôn lười, có thể ngồi đứng, có thể nằm dứt khoát ngồi, để cho giúp nấu cơm, tình nguyện.

   [​IMG]“Mẹ, ai đến nhà chúng ta à? Bằng làm sao có thể bảo thiên hạ đệ nhất lười là hỗ trợ nấu cơm như vậy!

   “Trình mẹ, Trình cha của con, còn có cả Gia Lập.”

   phải mấy ngày hôm trước mới ăn cơm sao? Sao lại muốn ăn nữa…” Xuân Hỉ bất mãn nhắc nhở.

   “Hôm nay có chút việc muốn cùng con với Gia Lập.” Cố mẹ thần bí .

   “Chuyện gì?”

   “Cơm nước xong sau!”

   Xuân Hỉ tuy rằng lười, nhưng là đặc biệt nhiệt tình. Khi ba miệng người nhà Trình gia đến, Xuân Hỉ liền vào phòng ở tìm cho bọn họ dép để , nhất thời kích động, liền quên cùng Gia Lập mười mấy năm nay thâm thù đại hận, hấp tấp đưa cho Gia Lập đôi dép lê, “Gia Lập, xem đôi này vừa ?”

   Gia Lập : “Có vẻ .”

   “A, vậy chờ chút a, em lại cho đôi khác.” xong lại kéo ngăn kéo phía dưới tủ rượu để tìm kiếm.

   Vợ chồng Trình gia thấy bọn họ như thế nhìn nhau cười.

   Đợi cho Xuân Hỉ tìm cho Gia Lập đôi dép thích hợp, lúc này mới bỗng nhiên phản ứng lại, rốt cuộc làm cái gì! dựa vào cái gì mà vui vẻ như vậy hầu hạ ?

   Xuân Hỉ liền hé ra cái mặt thối đem dép hướng Gia Lập quăng xuống: “Chấp nhận tạm !”

   Trình Gia Lập đối với hỉ nộ thất thường của sớm thành thói quen, dép xong, rồi đến phòng bếp nhìn xem có phải giúp việc gì hay .

   Ăn bữa cơm này Xuân Hỉ cảm thấy yên lòng, sợ nhất bị người nhử, nhịn được suy nghĩ, mẹ rốt cuộc có chuyện gì muốn với cùng Gia Lập .

   Cơm nước xong, bốn tộc trưởng nghiêm trang ngồi ngay ngắn ở sô pha xem tivi, thường thường còn tán gẫu vào vài câu, Gia Lập ngồi ở bên cạnh lấy báo chí bàn tra lật xem, cùng nhóm tộc trưởng muốn hòa hợp nhất thể, nghiễm nhiên như là tiểu lão đầu nghiêm túc. Chỉ có Xuân Hỉ ngồi bên lo lắng, trong lòng vô cùng khó chịu rốt cuộc mẹ muốn cái gì a!

   Rốt cục, nhịn được, chạy đến bên cạnh mẹ qua giọng hỏi: “Mẹ, phải còn có chuyện muốn sao?”

   Mẹ lúc này mới bừng tỉnh đại ngộ, vỗ vỗ chân, : “Thiếu chút nữa quên!”

   Bà tắt tiếng TV , cùng Trình mẹ thương lượng , “Ngọc phượng a, chúng ta hai ngày trước thương lượng chuyện đó hôm nay luôn cho bọn biết .”

   Trình mẹ gật gật đầu, “Gia Lập mẹ với Cố mẹ của con thương lượng chút, quyết định tháng sáu cuối năm cho con cùng Xuân Hỉ đính hôn, con cũng sắp ba mươi, ngay cả bạn cũng có, Xuân Hỉ cũng còn , mẹ thấy hai đứa đều thích hợp, từ lớn lên với nhau, đều rất hiểu đối phương, sau, mẹ với cố mẹ phải cũng cho các ngươi tìm hiểu từ hay sao, cái này cũng phải là ép buộc gì .”

   Xuân Hỉ giật mình thôi, đây là thời đại nào rồi, còn có chuyện kết thân từ ! đẩy đẩy lão ba, Cố ba nhún nhún vai tỏ vẻ phản đối, lại nhìn nhìn Gia Lập, Gia Lập bình tĩnh buông báo xuống, có biểu : “Mẹ, chúng ta về nhà rồi sau.”

   Xuân Hỉ biết là tức giận, cả đời tức giận thể , sau đó đặc biệt bình tĩnh chuyện, tựa như trước kia vô số lần chọc tức giận , đều là che mặt lạnh lùng cùng với thanh lạnh lùng làm cho để ý đến lúc đấy cách xa chút. Trong trí nhớ đại khái chỉ có lần rời nhà trốn đến chỗ của , phát hỏa, mặt than Gia Lập ngày xưa bao giờ thấy giận chứ đưng gì là nổi trận lôi đình, lớn tiếng quát xích .

   Xuân Hỉ nhìn Gia Lập mặt than kia, bỗng nhiên có ý tưởng tuyệt diệu, ở trong lòng cười trộm, lúc này chính là cơ hôi để đối phó với !

   bỗng nhiên đứng lên, vô cùng chân thành đối với Trình mẹ : “Trình mẹ, con cảm thấy mẹ rất đúng! ra con rất thích Gia Lập, con đồng ý tháng sáu đính hôn.”

   xong, như nguyện, nhìn thấy Trình Gia Lập phía sau kinh ngạc nhìn phía .
   AnAn thích bài này.

  3. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 2: Chướng ngại Luyến ái


   Ngồi ăn món điểm tâm ngọt trong cửa hàng, Điền Nghiên mực ôm bụng ghé vào bàn cười, “Ha ha ha ha, mình muốn được chứng kiến chút bộ dạng run rẩy của mặt than quá! Xuân Hỉ a, cậu dễ dàng, rốt cục trước mặt của thắng mới được trận!”

   “Tuy nhiên đây chỉ là hạ sách, mình còn cảm thấy bị mẹ mang bán.” Xuân Hỉ thập phần ưu sầu , “Sau đó mình lại bảo với mẹ rằng đấy là mình giỡn , kết quả là mẹ mình trở mặt so với lật thư còn nhanh hơn, tận tình khuyên bảo mình cùng Gia Lập thử xem xem. Thử xem có gì tốt chứ , nếu có thể thành chúng mình ở cùng chỗ lâu rồi chứ phải chờ cho tới bây giờ ?”

   “Cậu trước đây phải rất thích hay sao, cậu xem tốt xấu cũng là thanh niên tuấn tài, gần quan được ban lộc, thử làm sao mà biết là thích hợp?” Điền Nghiên .

   Xuân Hỉ trừng mắt: “Ai thích a! Cho cậu thử sống cùng với núi băng đấy hai mươi ba năm, cậu sớm muôn gì cũng biến thành băng. Mới trước đây còn cảm thấy đối với mình rất tốt, lớn lên mới phát được chân tướng tàn nhẫn, từ đến lớn mình biết bị lừa dối bao nhiêu lần, gạt mình phía dưới nhà chúng ta trước đây là bãi tha ma a, buổi tối nếu trẻ ra ngoài cửa bị ma quỷ bắt , từ lúc đây về sau buổi tối mình cũng dám kéo chơi, chỉ có thể đến nhà hàng xóm cách vách đoán phải đoán trái! Kỳ chính là chê mình phiền, sợ mình luôn theo . Còn có, thời điểm mình nhiệt huyết sôi trào đối mặt với ba mẹ đòi kháng chiến, tự nhiên lại giúp đỡ bọn họ giáo huấn mình! Mình vẫn nghĩ đến với mình là cùng giuộc, nhưng mình sai lầm, cậu biết mình lúc đó thương tâm như thế nào. Muốn mình cùng kết hôn, cần đến cửa, cả cửa sổ đều có!”

   Xuân Hỉ khi về Gia lập như chưa bao giờ hết chuyện để , có thể lôi kéo Điền Nghiên liền mấy giờ, đến cũng chỉ có vài việc lặp lặp lại biết mệt mỏi. Trước kia là như thế này, tại cũng là như thế này, Điền Nghiên lỗ tai nghe sắp nổ tung.

   Nếu cho Điền Nghiên , cảm thấy Xuân Hỉ ra chút cũng chán ghét Trình Gia Lập, thậm chí là còn thích, cái chính là cũng biết mà thôi. Đương nhiên, tiểu thuyết ngôn tình Điền nghiên cũng xem nhiều lắm rồi, cả ngày ảo tưởng đôi thanh mai trúc mã trước mắt này thành thân, an ủi , đơn. Cho nên, , cũng thể toàn là .

   “Chờ chút, mình có điện thoại.” Xuân Hỉ lấy điện thoại di động ra mắt nhìn Điền Nghiên quơ quơ , “Mặt than.”

   “Alô?” Thời điểm Xuân Hỉ nhận điện thoại tiếng “Alô” kia thực luôn vui vẻ, điệu nhàng hơi hơi hướng về phía trước, tinh thuần chứa thanh tạp chất làm cho người ta nghe xong cảm thấy thoải mái.

   “Ở đâu?” Trình Gia Lập luôn hỏi như vậy.

   “Em cùng Điền Nghiên ăn kem ly ở Trung tâm DQ, có khả năng biết, ở phía con đường lớn mới mở đó, đối diện với khách sạn Cửu Giang…” Xuân Hỉ la lý dong dài đống dấu hiệu, sợ Gia Lập tìm thấy . Nhưng mà cũng ngẫm lại Gia Lập là loại người nào, làm sao có thể biết chứ.

   “Chờ chút, qua gặp em ngay bây giờ.” Gia Lập đánh gãy miêu tả chừng mực của .

   “Vâng.”

   Dập điện thoại, Điền Nghiên hỏi nàng gì đó, Xuân Hỉ : “Gia Lập đến đây gặp mình.”

   “Găp cậu để làm gì”

   Xuân Hỉ sửng sốt, “Ai nha, mình quên hỏi rồi”

   “Cậu đúng là người đời!”

   “…”

   Gia Lập đến ngay, nhìn Điền Nghiên thản nhiên nở nụ cười chút, sau đó lôi Xuân Hỉ dẫn hai người ra ngoài.

   Điền Nghiên đẩy đẩy Xuân Hỉ, giọng : “Gia Lập nhà cậu rất bình dị gần gũi a, cậu xem còn nhìn tớ nở nụ cười. Xem ra mỗi lần gặp tớ đều cười nha.”

   Xuân Hỉ chậc chậc lắc đầu: “ đối ai đều như vậy, thoạt nhìn vẻ mặt ôn hoà, bộ dáng chuyện rất tốt, nhưng ra bản chất của rất lạnh lùng, , hai là hai! Chuyên chế! Phong kiến!” ở phía sau Gia Lập vươn tay khoa tay múa chân, làm bộ đánh đánh vào sau gáy , “Cậu tuyệt đối biết, khuôn mặt của Trình Gia Lập chính là mặt lạnh bạo quân, người đội lốt thú…”

   Gia Lập bỗng nhiên quay đầu lại, Xuân Hỉ cũng nhanh đem tay buông xuống, ngậm miệng lại, nịnh nọt cười hắc hắc.

   Điền Nghiên nhìn Xuân Hỉ chút, nhịn cười xuống dám phun ra.

   đem cửa xe sau mở ra, : “Trước tiên nên đưa Điền tiểu thư trở về.”

   Điền Nghiên ngồi vào trong xe, Xuân Hỉ muốn theo vào, Gia Lập lại đem cửa đóng lại, “Em ngồi ở phía trước .”

   “Vì sao?”

   Gia Lập nhìn lời, đúng là lại để lái xe !

   biểu tình nghiêm túc, ánh mắt lạnh nhạt, ý là muốn : đừng nhiều lời vô nghĩa!

   Xuân Hỉ chỉ cảm thấy sau lưng phát lạnh, “Vâng” tiếng ngoan ngoãn ngồi vào ghế trước.

   Dọc theo đường , chỉ có Xuân Hỉ cùng Điền Nghiên hai người líu ríu chuyện ngừng, Gia Lập hoàn toàn tham dự vào. Sau khi đem Điền Nghiên đuổi về nhà, Gia Lập đem xe chạy đến siêu thị lớn nhất thành phố B cũng xa nhà bọn họ lắm.

   phải vì muốn siêu thị riêng cùng với em mà tới đón em đấy chứ?” Xuân Hỉ theo xuống xe.

   phải.”

   Đợi hơn nửa ngày, Gia Lập cũng chưa .

   “Đó là… ?” Xuân Hỉ kéo dài thanh hỏi, cũng để cho hết câu cho nghiêm chỉnh.

   “Có chút việc muốn cùng em chuyện chút, thuận tiện đến đây mua vài thứ.” Gia Lập .

   “Có phải chuyện đính hôn kia hay ?” Xuân Hỉ đắc chí , nghĩ đoán đúng.

   Gia Lập nhìn cái, trả lời.

   Xuân Hỉ theo phía sau trực tiếp vào thang máy lên tầng 3, Gia Lập hỏi người bán hàng loại thảm điện tử nào chất lượng tốt nhất, Xuân Hỉ nhìn cái này rồi lại nhìn cái kia, : “ mua thảm điện làm gì? tháng Ba rồi, chịu khó chút mùa đông sắp trôi qua rồi.”

   “Thảm của ba mẹ mấy ngày hôm trước bị hỏng rồi, dung túi chườm nòng ngủ quen, nửa đêm thường xuyên phải đứng lên đổi nước ấm.”

   “Vâng, thế nên mua, người già rất sợ lạnh, bằng nên mua thêm cái nữa.” Xuân Hỉ xong, nhìn Gia Lập hì hì cười, “Em sợ em cũng phải dùng, tiếp xúc với bất lương, thực dễ dàng gặp chuyện may .”

   Gia Lập để ý , đối với người bán hàng : “Lấy cái này.”

   Xuân Hỉ chạy nhanh cầm thêm cái đưa cho người bán hàng: “Tính thêm cái này nữa!”

   Chờ bọn họ từ siêu thị ra, trừ bỏ Gia Lập mua đồ dung hàng ngày, cơ bản đều đồ ăn vặt cùng đồ uống của là Xuân Hỉ. Việc làm mỗi ngày của Xuân Hỉ đó là chiếm tiện nghi của Gia Lập! Những nơi muốn đến chơiđều là lừa Gia Lập đến nơi đó.

   Ngồi trở lại trong xe, Xuân Hỉ chà xát tay, “Lạnh quá, bật điều hòa !”

   “Lúc ăn kem ly sao thấy em kêu lạnh” Gia Lập giọng mỉa mai .

   “Gia Lập thú vị gì a, kem ly phải ăn ở mùa đông mới nghiền.” Xuân Hỉ a a thổi tay.

   lát sau, trong xe dần dần ấm lên, nhưng mà Gia Lập lại có ý muốn lái xe

   “Ơ, làm sao a?” Xuân Hỉ quay đầu nhìn .

   Gia Lập bàn tay đặt ở tay lái, bỗng nhiên quay đầu : “Về chuyện đính hôn mà mẹ chuyện đó muốn chút, em có thể coi như chuyện đấy chưa xảy ra.”

   “A? Vâng…” Xuân Hỉ kinh ngạc gật đầu, nhưng ngẫm lại lại cảm thấy đúng, khó được đùa giỡn với được lần, như thế nào cũng phải đùa đến cùng! lại lắc đầu : “Như vậy sao được, lời ra như bát nước đổ , em đồng ý đính hôn chính là đồng ý đính hôn, làm sao có thể coi như chưa xảy ra? nghĩ rằng chuyện em và tùy tiện a?”

   ?”

   !”

   “Được, lý do.”

   Xuân Hỉ suy nghĩ lúc rồi : “Em chỉ là muốn, tìm nam nhân xem mắt, cùng chỗ, trải qua tình cuồng nhiệt, ma hợp, cuối cùng là kết hôn, còn có có thể chia tay, ly hôn, sau đó lại tìm người như vậy lại trải qua lần, quá trình dài dòng như vậy quá lãng phí thời gian, còn bằng tìm .” ra vẻ rộng lượng thở dài sâu, “Ai, kỳ nếu muốn cũng có quan hệ, em ép buộc .”

   “Sao em quen bạn trai .” Gia Lập chuyện câu đâu như vậy

   Xuân Hỉ nhìn , hiểu, có ý tứ gì? Đúng vậy, quả có bạn trai, cho nên sao?

   “Em là có chướng ngại về chuyện tình , đến nay chưa kết giao với bạn trai nào chính thức, lại nguyện ý tùy tiện tìm nam nhân có sẵn kết hôn. Em định đương gì sao?” Gia Lập cư nhiên mỉm cười, nhưng mà Xuân Hỉ xem ra là cười nhạo! Xích. Là. Là cười nhạo!

   Xuân Hỉ hai mắt mở to nhìn, “ mới có vấn đề về chuyện tình cảm ý! Cả nhà đều có vấn đề! Em đương là do em bảo thủ được ! nghĩ rằng em và giống nhau ah, tùy tiện tìm người rồi muốn kết hôn!”

   tùy tiện? Em đương gì lại nguyện ý kết hôn, như thế càng tùy tiện hơn.”

   Xuân Hỉ bị nghẹn họng, giương miệng ra lời, cuối cùng cắn răng oán hận mở cửa xe xuống, “Có gì đặc biệt hơn người chứ! phải là đương sao! Tôi đây liền tìm bạn trai cho xem!”

   xong quay đầu bước , được vài bước liền trở về, còn quên đem đồ ăn vặt ở phía sau mang , nhìn Gia Lập làm cái mặt quỷ, “Phanh” tiếng đóng cửa lại.

   Phía sau tựa hồ nghe thấy Gia lập : “Đừng hồ nháo, trở về.”   Chứng bệnh về vấn đề tình cảm

   Có lẽ có vấn đề về chuyện tình cảm . Tuy rằng từ đến lớn kẻ dở hơi, nhân duyên tốt, bạn bè nhiều, nhưng bạn bè là nam giới ra có. Trừ bỏ Gia Lập, tiếp xúc với quá nhiều đàn ông. Thậm chí có thể , e ngại cùng đàn ông ở chung chỗ, bởi vì cảm thấy được tự nhiên. Nhưng Gia Lập tuyệt đối lại là ngoại lệ.

   Cũng chỉ có Gia Lập trong thế giới của , đạp trúng điểm yếu của , nàng mới có thể nổi trận lôi đình như vậy. cũng hiểu được làm thế nào để che dấu chính mình, mặc kệ là ở trước mặt Gia Lập, hay là ở trước mặt người khác.

   So với tại là tốt hơn rồi, Xuân Hỉ đối diện với máy tính 噼 lách cách lách cách đánh chữ, đánh xong hàng lại xóa toàn bộ xong lại đánh lại, táo bạo vô cùng.

   Đồng cách vách trong văn phòng, Chu Thiến Văn di chuyển ghế qua xem, “Xuân Hỉ, cậu làm sao thế? Bàn phím đều bị cậu đánh sắp hỏng rồi!”

   “Làm cái gì làm cái gì?” Mới nghe xong có nửa Chu Tiêu tới, thăm dò hỏi, “Cái gì sắp hỏng rồi?”

   Chu Thiến Văn vừa thấy đến, tránh kịp, chuyển ghế về chỗ ngồi của mình tiếp tục làm việc.

   Chu Tiêu ở bọn họ có biệt danh là “vua Bát quái”, thiên văn lý cổ kim nội ngoại, có chuyện gì biết. Thời điểm Xuân Hỉ vừa vào công ty, Chu Thiến Văn liền nhắc nhở qua cho biết, trăm ngàn lần nên cách xa Chu Tiêu chút, bởi vì chỉ cần là ngồi tán gẫu cùng mấy câu, ngày hôm sau toàn bộ công ty đều biết người nọ tình sử bí sử gia sử bệnh sử như thế nào.

   Xuân Hỉ vốn cảm thấy hình như hơi khoa trương, còn chê cười Gia lập, Gia Lập dặn ở công ty làm việc nhiều mà ít , bởi vì rất nhiều! Ai ngờ bao lâu, trong văn phòng mọi người đều biết cửa sau dựa vào quan hệ mà vào được, thế cho nên bị lập thời gian.

   Công ty đồng đều ghét , trừ bỏ lúc buôn chuyện ở ngoài, còn bởi vì hay cùng với quản lý đâm chọc, dùng phương ngôn thành B mà , Chu tiêu chính là “A báo tinh” !

   “Ôi, làm gì mà a? để cho mọi người cùng nhau chia sẻ thôi mà!”Chutiêu nắm trong tay mấy tờ giấy, cười tủm tỉm .

   Xuân Hỉ ngẩng đầu quay nhanh nhìn cái, hỏi: “Có việc gì sao?”

   “Có rồi có rồi, vừa rồi quản lí mới đưa cho tôi mấy đơn đặt hàng xuất khẩu, ngày mai phải dùng gấp. Tôi xem ra rất thích hợp với Xuân Hỉ, phiên dịch tốt vào làm nhanh cho tôi đấy! Trước ngày mai!”

   Xuân Hỉ lấy mấy tờ giấy từ trong tay rút ra, hướng bàn quăng xuống, “Được, trước ngày mai tới lấy .”

   Chu Tiêu rồi, Chu Thiến Văn lại thăm dò : “Cậu làm sao phải nhận, quản lí đưa cho làm chứ có phải đưa cho cậu làm đâu! Cầm gà mao đương mùa tên, tính nhận công ah!”

   “Dù sao mình cũng có việc, làm mấy đơn hàng này coi như rèn luyện trình độ phiên dịch .” Xuân Hỉ .

   “Nếu là mình, mình nhận đâu, mình còn phải hẹn hò, hoá trang còn chưa có thời gian chứ gì đến có thời giờ làm mấy việc đó.” biết Xuân Hỉ độc thân, còn đem hai chữ “Hẹn hò” ra lại đặc biệt uyển chuyển có cảm tình, giống như đọc thơ hay đọc cảm nhận trận đấu.

   Xuân Hỉ hít vào hơi, lấy điện thoại di động : “Mình toilet.”

   “Điền Nghiên, ai gia lệnh cho cậu mau dẫn đàn ông đến đây! Hôm nay được ngày mai!” Xuân Hỉ tránh ở trong toilet hổn hển gọi điện thoại.

   “Làm sao vậy a? cho nô tỳ xem nào.” Điền Nghiên chậm rì rì hỏi.

   phải là chuyện bạn trai của mình sao? Sao đến đâu cũng bị khinh bỉ. người thuần khiết như vậy giống mình đốt đèn lồng đều tìm thấy, họn họ dựa vào cái gì để khinh bỉ mình”.

   Điền Nghiên trầm mặc vài giây, từ từ : “Kỳ có bạn trai, đúng đều là do cậu.”

   “Điền Nghiên” Xuân Hỉ khóc ra nước mắt, “ nên theo như vậy!”

   “Được rồi, chị hôm nay tìm cho em tá đàn ông được ? Tuy rằng em mị lực lũy thừa là có chút… Tuy nhiên, vẫn là có rất nhiều đàn ông thích loại người như thế tiểu Laury!” Điền Nghiên tinh thần tỉnh táo.

   “Tiểu Laury làm sao? Gặp người người thích, gặp hoa hoa nở! như vậy, tùy thời bảo trì liên lạc, con mồi tới tay liền chi tiếng, mình xuất phát, chiêu bắt con mồi, hướng đồng chí Trình Gia Lập khoe ra!” Xuân Hỉ giơ quyền ý chí chiến đấu sục sôi.

  4. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 3: Bạn trai là hàng hóa


   Điền Nghiêm làm việc hiệu suất quả thể khinh thường, hết vòng này, nàng liền hẹn Xuân Hỉ kiểm tra hàng hóa. Muốn hỏi Điền Nghiên tìm hàng hóa này là loại người như thế nào? Đó là bạn học của chị họ nàng, nghe là người thành , gia cảnh tốt đẹp, công tác ổn định. Tóm lạ, là khó có được thanh niên tuấn tuổi trẻ tài cao, có thể so với Trình Gia Lập, tức chết Trình Gia Lập!

   Điền Nghiên : “Con nhóc, chị kiểm tra hàng trước, hàng hóa đến trả tiền, hài lòng cùng lắm trả lại hàng, chị đây trong tay nắm nhóm cùng loại hàng hóa, hàng nhập khẩu đều có, cứ chậm rãi chọn, cho đến khi có người cho ngươi vừa lòng!”

   Xuân Hỉ giật mình xúc động nho nhở, nàng rốt cục phải thoát khỏi tình trạng độc thân trở thành người vợ, nàng tuổi còn trẻ như hoa như ngọc, so với Trình Gia Lập tiểu lão đầu kia, hiển nhiên giá trị thị trường của nàng có vẻ tốt hơn là đúng thôi!

   Cuối tuần, Xuân Hỉ trang điểm tỉ mỉ chút, nàng đem mái tóc dài đen bóng mềm mại buộc lên cao, lộ ra cái trán trơn bóng no đủ, xoa hai má hồng hồng giống màu môi, mặt trái xoan xinh xắn. Thoạt nhìn cũng là tiểu mỹ nhân, làm sao mà người theo đuổi đây!

   Nàng mặc áo choàng dày màu vàng nhạt, đôi giầy màu sắc, dùng khăn quàng cổ dài quấn vài vòng che nửa khuôn mặt, chỉ lộ ra đôi mắt to như nước trong veo.

   Nàng cầm theo cái túi ra cửa, vừa vặn khi tới cửa nhà của Gia Lập. Trình mẹ đứng ở cửa nhìn Xuân Hỉ tủm tỉm hỏi: “ chơi a?”

   Xuân Hỉ gật gật đầu.

   Trình mẹ gọi Gia Lập tiếng: “Gia Lập, xe bên ngoài tốt, con đưa Xuân Hỉ a. Nhắc tới chuyện này cũng phải để ta nhắc nhở, đưa bạn phải là đúng sao!”

   Nếu mặt Xuân Hỉ phải bị khăn quàng cổ che khuất, Trình mẹ khẳng định có thể nhìn thấy nàng lúc này xấu hổ vô cùng, biểu tình mờ mịt biết xoay xở thế nào. Nàng nhìn nhìn Gia Lập, phát ra dường như cũng có biểu tình gì, cũng nghe thấy được “Thuận tiện mang rác đổ chút”, tất nhiên là lạnh nhạt gật gật đầu.

   xuống dưới lầu, Xuân Hỉ cho tay vào trong túi áo, cúi đầu mình hăng hái phía trước, nàng mới cho rằng Gia Lập có lòng tốt đưa hàng đâu!

   Nhưng mà —— nhưng là ——

   “Cố Xuân Hỉ! xe của tôi có ở bên đấy đâu, hướng nào đấy?” Gia Lập đứng ở phía sau nàng gọi nàng lại.

   Xuân Hỉ sửng sốt, xoay người cười hì hì nhất điên nhất điên chạy tới, chân chó dường như tiến đến trước mặt của Gia lập: “Khách khí khách khí, ngại quá phiền toái đến phải đưa tôi ha! cái gì, tôi phát ra hôm nay phải đẹp trai bình thường đâu nha”

   Gia Lập ngồi vào trong xe, ném câu: “ biết rằng mình thực ngay thơ sao?”

   Xuân Hỉ ngậm miệng, ở trong lòng đem Gia Lập ra mắng cái lần.

   Xuân Hỉ vừa vào bên trong xe ngồi xuống, bắt đầu lục lọi lộn xộn trận. Gia Lập nhìn nàng liếc mắt cái, từ trong ngăn kéo lấy ra cái khẩu trang đưa cho nàng, hỏi: “ chỗ nào?”

   Cái Xuân Hỉ tìm chính là nó, nàng vui vẻ rạo rực chỉ đường, : “A, ở giữa đầu hồi kia có cửa hàng tên là DQ bán kem ly có cả món điểm tâm ngọt, có khả năng biết , đến gần giao lộ sát đường Tân Khai, cái kia đối diện với khách sạn Cửu Giang …”

   “Xuân Hỉ.”

   “Sao?”

   “… có gì.” có biện pháp với nàng. Cửa hàng kem ly kia, nhớ lầm, mấy ngày hôm trước vừa đón nàng. Từ đến lớn, nàng vẫn sửa được tính lười biếng, trí nhớ kém, tật xấu huyên náo, đương nhiên, nàng nếu bỏ được phải là Cố Xuân Hỉ .

   Gia Lập đưa nàng đến nơi, thuận miệng dặn dò : “Về nhà sớm chút, ăn ít đồ lạnh thôi .”

   có khả năng làm được rồi, tôi chính là hẹn hò!” Nàng đem hai chữ “Hẹn hò” đặc biệt uyển chuyển có tình cảm, giống như thi đọc diễn cảm, rất giống với khi Chu Thiến Văn phụ họa vào.

   Gia Lập nở nụ cười chút, khởi động xe : “Thế chúc mừng , thuận tiện thay bạn kia thương xót chút.”   Chờ Gia Lập xa , Xuân Hỉ mới phản ứng trỏ lại, nàng lại bị cười nhạo. cần che đậy khinh thường, đáng buồn là, nàng luôn chậm nửa nhịp mới phản ứng trở lại lúc chính mình bị khinh bỉ. Xuân Hỉ sửa lại khăn quàng cổ, thầm trả lại câu: “Phù hộ cho ngươi bất ngờ bị nổ lốp, sắc lang!”

   Xuân Hỉ đến trước mặt cửa hàng thấy Điền Nghiên nhìn nàng ngoắc ngoắc, nàng tháo khăn quàng cổ ra qua, nhìn thấy nam nhân ngồi ở bên cạnh Điền Nghiên, vì thế hai mắt sáng lên, toát ra năm chữ —— Loại hình soái ca nhã nhặn, nàng thích!

   Soái ca tên là Chung Gia Bình, đeo mắt kính, diện mạo thanh tú, năng tao nhã, công tác tại Cục đất đai ở thành phố, cả nhà có ba người hai thế hệ đều là nhân viên công vụ. Xuân Hỉ theo đuổi hưởng lạc an bình, tướng mạo này, gia cảnh này, công tác này, tuyệt đối phù hợp với cầu của nàng. Chính riêng đôi môi mỏng manh của , nàng thích lắm, bởi vì rất giống Gia Lập.

   Giữa lúc chuyện với nhau, Xuân Hỉ ngượng ngùng hướng Điền nghiên nháy mắt ra hiệu tỏ vẻ chính mình thực vừa lòng. Tiếp nhận được tin tức của Xuân Hỉ, Điền Nghiên liền vỗ bàn, quyết định như thế rồi!

   Nàng cười ha hả hai tiếng, sau đó biểu tình ra vẻ đáng tiếc: “ ngại quá, mình đột nhiên nhớ tới còn có chút việc chưa làm xong, trước , mọi người chậm tán gẫu!”

   Điền Nghiên vừa xong rất nhanh liền thấy bóng dáng đâu, Xuân Hỉ thần thần bí bí giọng với Chung Gia Bình: “Lý do chán quá! khẳng định là ấy bị táo bón phải chạy về nhà !”

   “Kỳ lý do táo bón này cũng rất rách nát .” Chung gia bình cười .

   Xuân Hỉ nhất thời đỏ mặt, chẳng lẽ, nhìn người thể nhìn bề ngoài sao? Soái ca này kỳ cũng là bạo quân mặt lạnh, mặt người dạ thú sao? Bằng làm sao mà biết Xuân Hỉ là tìm lý do…

   Kết quả là, Cố Xuân Hỉ liền ngượng ngùng thu hoạch bạn trai như vậy, tốc độ này cũng làm cho Xuân Hỉ bất ngờ, Điền Nghiên cũng cảm giác vui mừng sâu sắc, bởi vì nàng nếu dùng hướng Xuân Hỉ đẩy mạnh tiêu thụ của nàng cùng loại hóa cùng nhập khẩu hóa .

   Buổi tối, Xuân Hỉ hoàn thành xong vở kịch, đóng máy tính nhìn ánh trăng ngoài cửa sổ. Ra vẻ nhìn đến bóng người lắc lử ở ban công cách vách, nàng thong thả ra ngoài ban công nhà mình, quả nhiên, Gia lập đứng ở ban công đối diện thu quần áo .

   Nàng gọi tiếng: “Gia Lập.”

   Gia Lập nhìn nàng cái, “Cái gì?”

   cho , tôi có bạn trai nha!” Xuân Hỉ dương dương tự đắc , “Tôi mới có chướng ngại vật về chuyện tình cảm đâu! Tôi lại có rất nhiều người theo đuổi ! Tôi như hoa này mới giống như mang tiêu thụ được!”

   “Tôi khi nào gả được ra ngoài?”

   Ngạch… ? có sao?

   “Dù sao ý tứ của cũng chính là như thế!”

   Gia Lập thu quần áo xong, đến phía cuối ban công, nhìn Xuân Hỉ : “ ra tôi cũng phải cảm ơn , tôi thể nghe theo lời mẹ, phải vì tôi đáp ứng đính hôn với , mà là trong lòng có người khác. Đều là chuyện vui mừng, phải sao?”

   Xuân Hỉ ngây ngẩn cả người, hình như là có chuyện như thế… Nhưng là, sao lại có điểm đúng, phải nàng muốn khoe với sao, muốn chứng minh với rằng nàng có chướng ngại về vấn đề tình cảm? Như thế nào lại biến thành lý do thoát khỏi nàng của ? Nàng rốt cuộc vẫn là chưa có đùa giỡn được , nhưng lại bị đảo ngược lại phen.

   Xuân Hỉ còn sững sờ, lại nghe thấy Gia Lập : “Xuân Hỉ, cũng còn , nên chịu trách nhiệm vì hành vi của chính mình .”

   xong, đẩy cửa vào phòng, chỉ chừa lại Xuân Hỉ đứng ở ban công bị gió thổi lạnh

   Lời này là có ý gì?

  5. nancy1986

   nancy1986 Well-Known Member

   Bài viết:
   811
   Được thích:
   604
   Chương 4: Tình , có nghĩa là phải chuyện mới có .


   Xuân Hỉ trong chốc lát chưa thể thích ứng được với chuyện có bạn trai này. Ví dụ như, Chung Gia Bình gởi tin nhắn hỏi trưa ăn gì hoặc là có chuyện gì vui . ngồi nghĩ đến nửa ngày, người kia là ai? Sau đó mới chậm rãi phục hồi và bắt đầu trả lời tin nhắn, nhưng mà thường thường cũng biết phải như thế nào.

   Có thể Gia Lập đúng, có chướng ngại vật về chuyện tình cảm . thể an lòng như bình thường đối mặt với Chung Gia bình, cứ cảm thấy thiếu thiếu điểm gì đó; giọng điệu chuyện cũng lưu loát, thậm chí thường xuyên nghẹn lời, biết phải bắt đầu câu chuyện cùng như thế nào là tiếp tục tiến hành hay xuống.

   Nhưng là, mấy vấn đề này thời điểm chuyện với Gia Lập lại có vấn đề gì . Khi trước mặt ở nhà, luôn luôn cũng xong, biểu đạt trong lởi cũng xong cảm thấy rất khó chịu, cho dù Gia Lập thường thường mắng , thường thường xuyên giáo huấn , thường xuyên khinh bỉ , vẫn cảm thấy lúc đứng cùng chỗ với Gia Lập là vui vẻ nhất, thậm chí thường xuyên quên rằng tự nhận cùng Gia Lập thù sâu oán hận vài chục năm.

   Chung Gia Bình hẹn nàng tan tầm cùng nhau ăn cơm tối. Xuân Hỉ lằng nhằng kì kèo rồi đáp ứng, trong lòng của cứ lo lắng yên, cũng có chờ mong. tin tưởng, là lần đầu tiên chưa có kinh nghiệm nên tay chân mới luống cuống như thế, cũng phải cái gọi là chướng ngại vật về chuyện tình .

   Chu Thiến Văn cùng Xuân Hỉ viết lên tờ áp phích lúc tan tầm, nhìn thấy Chung Gia bình ở cửa công ty chờ Xuân Hỉ tan tầm, vẻ mặt của kinh ngạc chút che giấu. Nàng che miệng nhìn Xuân Hỉ: “Trời a, Xuân Hỉ cậu kết giao với bạn trai ?”

   “Uh…”

   Xuân Hỉ ở công ty chỉ có duy nhất người quan hệ tốt với đó là Chu Thiến văn, nhưng Xuân Hỉ vì sao vẫn cảm thấy ấy có đôi khi chẳng phải thân thiện. Ví dụ như ấy ngừng ở trước mặt Xuân Hỉ khoe rằng ấy có bạn trai nhiều tiền và đẹp như thế nào; ví dụ như ngẫu nhiên “ cẩn thận” tiết lộ cho quản lí biết Xuân Hỉ có làm tốt công tác; lại như tại, trong giọng của ấy vĩnh viễn đều tràn ngập châm chọc cùng ý tứ hàm xúc, làm cho Xuân Hỉ nghe qua vô cùng khó chịu.

   Chu Thiến văn còn muốn cái gì nữa, nhưng Xuân Hỉ chạy nhanh rồi hướng nàng vẫy tay chia tay, “Ngày mai gặp.”

   ăn đồ ăn Thượng Hải nhé, thế nào?” Chung Gia bình vừa lái xe vừa .

   Xuân Hỉ có thích đồ ăn Thượng Hải hay , kỳ thực chán ghét đồ ăn mặn bên trong lại cho nhiều đường, vừa mặn lại vừa ngọt hương vị rất kỳ quái. suy nghĩ chút : ” Đồ ăn Thượng Hải a, tệ! Nhưng gần đây lại có quán cơm Thượng Hải nào? xa rất phiền phức, em nghe phía trước công viên Nguyệt Kiều bên kia có mở nhà hàng lẩu mới, mùi vị tệ, bằng chúng ta tới thử chút ?”

   Xuân Hỉ từng xem qua trong quyển sách, muốn thành công khéo léo từ chối chuyện mình thích làm, vậy đầu tiên nên tán dương trước, tán dương xong lại khéo léo biểu đạt tiếc nuối, cuối cùng đưa ra đề nghị mà mình thích, cho dù người khác tiếp nhận đề nghị của mình, cũng lại làm chuyện tình mà mình thích kia.

   Quả nhiên hữu hiệu. Chung Gia Bình gật gật đầu : “Quán cơm Thượng Hải là rất xa, song có lẽ ăn lẩu nóng hơn, chờ khuôn mặt xinh đẹp của em xuất vài cái mụn màu đen em cảm thấy hối hận. Liền qua bên kia , ăn cơm Bắc Kinh.”

   Quên , Xuân Hỉ là trông cậy vào có thể ăn được nhà hàng mà mình thích, Cơm Bắc Kinh cơm Bắc Kinh, chấp nhận. Nếu Gia Lập mang đến tiệm ăn, khó khăn ép buộc như vậy, thẳng “ được, em muốn ăn lẩu”, Gia Lập cho dù ban đầu cho, nhưng cuối cùng cũng thỏa hiệp .

   đến đây, kỳ Gia Lập đối với vẫn là tệ. dung túng , chiều chuộng .

   Ăn cơm ngừng xuống chút, Xuân Hỉ hầu như cũng mở miệng chuyện nhiều, nhìn thấy đôi môi mỏng manh của Chung Gia Bình liền liên tưởng đến Gia Lập, sau đó suy nghĩ tự giác bay xa.

   Mới đầu Chung Gia Bình còn cười đùa giỡn với , cuối cùng khi cơm nước xong xuôi, Chung Gia Bình bỗng nhiên : “Cố Xuân Hỉ, em biết rằng tôi ăn mình đơn độc sao? Làm ơn phản ứng chút được ?”

   Xuân Hỉ trừng mắt nhìn, : “Gia bình lời chê cười của rất khá a!”

   Chung Gia Bình cười khổ, lắc đầu thở dài: “Tôi nghĩ chúng ta hay là thôi , hẹn hò phải chuyện như thế này.”

   Xuân Hỉ lại cảm thấy khiếp sợ, ngược lại thẳng tắp “A” tiếng, làm cho Chung Gia Bình càng thêm dở khóc dở cười.

   Cái này được kêu là thất tình sao? Nhưng Xuân Hỉ cũng có cảm giác nhiều lắm a, ngược lại cảm thấy nhàng thở ra. ra ở chung tiếng với Chung Gia Bình, căn bản là biết , bọn họ cũng thích hợp, mới gặp mặt lần làm sao có thể chuyện đâu?

   là vì muốn cho Gia Lập xem mới kết giao với bạn trai, nhưng mà Gia Lập căn bản thèm để ý, làm việc này có ý nghĩa gì đâu? Dù sao, cũng phải muốn hẹn hò.

   Xuân Hỉ về đến cửa nhà, muốn mở cửa, bị Trình mẹ cạnh nhà kêu lên ăn canh . Xuân Hỉ chút cũng đói, nhưng là vì thịnh tình thể từ chối.

   Thời điểm vào đến cửa, thấy Gia lập ở nhà bên ăn canh bên cùng Trình ba chuyện, nhìn thấy Xuân Hỉ đến, liền đứng dậy vào phòng bếp cầm cái bát, múc cho đầy chén canh xương.

   Xuân Hỉ cùng Trình ba chuyện ngồi vào bên cạnh Gia Lập cầm bát canh kia vùi đầu ừng ực uống, uống hơn nửa bát, Xuân Hỉ khẽ nhíu mày, đem chỗ còn lại đến trước mặt Gia Lập, “Em uống được nữa.”

   Gia Lập trong miệng vừa xong “Lãng phí”, lại vẫn là cầm bát của lên, uống hết chỗ còn lại sạch .

   Xuân Hỉ nhìn cái bát sạch , liếm liếm môi : “Em thất tình, an ủi em chút .”

   “Em thoạt nhìn chút khổ sở cũng có.”

   “Vẫn là nên an ủi em chút mà.”

   “Cố Xuân Hỉ, rồi, em nên tự chịu trách nhiệm vì hành vi của mình, hành vi ngây thơ của em, xúc phạm tới người khác.” Gia Lập . cũng có an ủi , ngược lại còn giáo huấn .

   “Em muốn nghe giáo huấn!” Xuân Hỉ căm giận .

   Gia Lập cũng lên tiếng, chỉ là dựa vào ghế dựa xa xa xem tivi.

   lâu sau, Xuân Hỉ hỏi: “ vì sao muốn đính hôn với em? Có lẽ, chúng ta có thể thử xem sao?”

   Gia Lập từ chối cho ý kiến nhướng mày, “Em có nghĩ đến chưa? Chúng ta khi chia tay hoặc là ly hôn, cha mẹ của cùng cha mẹ của ta phải tiếp tục ở chung như thế nào?”

   … Nghĩ tới.”

   “Cho nên, chuyện tình cảm trước hết là phải suy nghĩ cặn kẽ cho tốt, huống chi là quan hệ đến chuyện cả đời của hai nha.” Gia Lập xong, thu thập bát vàophòng bếp.

   Nhưng mà, thử làm sao mà biết được đâu?

   Xuân Hỉ kinh ngạc che môi lại, tự nhiên lại nghiêm túc suy nghĩ chuyện tình cảm của và Gia lập! Đầu óc nhất định là động kinh hoặc là đầu bị cánh cửa chẹt vào!

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :