1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trò chơi nguy hiểm: Tổng tài tội ác tày trời - Ân Tầm (8 hồi + Ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Ngoại truyện
   1. Trang viện hôn lễ lãng mạn (1)

   Đầu hạ, hương hoa tràn ngập trong khí, đưa theo hương thơm dễ chịu.

   Đây là hôn lễ tổ chức trong trang viện. Cả trang viện to như vậy là do Lôi Dận mua để tổ chức hôn lễ, cũng là nơi để nghỉ dưỡng sau khi cục cưng chào đời. Từ trang viện đến nhà thờ tổ chức hôn lễ khá gần.

   Hôn lễ này có chút muộn, cũng phải vì Lôi Dận muốn, mà là bởi Mạch Khê gặp chút rắc rối. Từ sau lần Lôi Dận ‘thu phục’ được mỹ nhân dưới trời tuyết, phản ứng có thai của càng nghiêm trọng hơn, lại bởi thiếu máu nên thời gian ở tại tòa thành điều dưỡng khá lâu. Cho đến hôm nay, rốt cục Lôi Dận cũng có thể toại nguyện được ‘ôm mỹ nhân về nhà’. Mỹ nhân này hơi to bụng, vì thế nụ cười cũng tỏa ra thứ hào quang của người làm mẹ.

   Trong phòng nghỉ của đâu, Đại Lỵ và Appe đều vẻ rầu rĩ vui. Nguyên nhân khiến hai nàng vui chỉ có , đó là được làm phù dâu! Chỉ vì có thể được làm phù dâu, Đại Lỵ còn thầm so cao thấp rất lâu với Apple.

   Cửa phòng hóa trang được đẩy ra, mặc bộ váy phù dâu trắng tinh bước ra. tà váy có đính những nụ hoa tinh tế, mềm mại thướt tha, phần ngực còn có những viên trân châu sáng bóng tao nhã. Trông như thiên nga giữa hồ nước, lại như bông sen hé nở tỏa hương ngát thơm. này phải ai khác, chính là người Nhiếp Thiên Luật – Đồng Nhan.

   Đại Lỵ và Apple vừa thấy thế khỏi than oán. Nếu bộ váy này được mặc người các tốt biết mấy.

   “Đồng Nhan, chị xinh đẹp.”

   Da mặt Đồng Nhan vốn mỏng nên ngượng ngùng kéo kéo váy người lên, có chút hồi hộp, “Chị chỉ sợ làm hỏng hôn lễ của Mạch Khê thôi, đây là lần đầu tiên chị làm phù dâu…”

   cùng hai người kia quá thân quen, nhưng biết hai người này đều là bạn tốt của Mạch Khê là ổn rồi. Kỳ , nghiêm túc mà , và Mạch Khê cũng chỉ mới gặp nhau hai lần. Lần đầu chính là vào hôm Bạc Cơ rơi xuống lầu, lần thứ hai là Mạch Khê chủ động tìm . Vừa gặp nhau, nàng nhiệt tình, rất nhiều chuyện liên quan đến Nhiếp Thiên Luật. Sau đó hai người tán gẫu biết chán. Đây là lần thứ ba, là Nhiếp Thiên Luật khăng khăng đưa đến đây, ngờ lại đến để làm phù dâu cho Mạch Khê, mà phù rể lại chính là Nhiếp Thiên Luật!

   “Ai da Đồng Nhan, chị có biết bên ngoài có bao nhiêu người muốn đoạt lấy vị trí dâu của Mạch Khê ? Tạm thời đến hai người bọn em, ngoài kia có bao nhiêu ngôi sao đấy. Chị cứ thoải mái .” Apple nhanh nhảu .

   “Apple, ngôi sao mà em phải là Noãn Tâm đấy chứ?” Cửa phòng lại bị đẩy ra, lần này là ba người. Người vừa lên tiếng là Phỉ Tỳ Mạn, đứng bên phải là Úc Noãn Tâm, mà ở giữa, chính là nữ chính của ngày hôm nay – Mạch Khê!

   Phỉ Tỳ Mạn và úc Noãn Tâm cùng đến đây để giúp đỡ Mạch Khê. Úc Noãn Tâm là người có kinh nghiệm, còn Phỉ Tỳ Mạn có lòng muốn hỗ trợ vì vậy rạng sáng thức dậy rồi đến thẳng đây để giúp Mạch Khê.

   “Ôi dào, em cũng dám các chị đâu. Em nhóm ngôi sao tiểu tốt ngoài kia kìa.” Apple vui vẻ tiến lên, “Bên ngoài ai chẳng biết trong phòng nghỉ dâu này có toàn người nổi tiếng, đều ước có thể đến để dính chút phúc lộc. Nhất là Mạch Khê, trời ơi, quá là đẹp!”

   Đại Lỵ cũng tiến lên, trong mắt toàn vẻ kinh ngạc, “Trời ạ…”

   Đôi mắt Mạch Khê hàm chứa ý cười trong suốt. Làn váy trắng mềm như hoa lê phiêu dật trong gió. Bộ váy dâu mặc đều do tay Nhiếp Thiên Luật thiết kế!

   Bộ váy được may từ lụa cao cấp tao nhã mà thướt tha, dải lụa mỏng tà váy được thắt tinh tế. Phần ngực được chẽn lại vừa tô lên được dáng người Mạch Khê, lại chính bởi cách trang trí đơn giản, đẹp mắt này mà mọi người thể nhìn ra có thai. Váy có hai lớp, lớp được xếp ly tinh tế bằng những đường khâu , khiến Mạch Khê trông tao nhã mà những đường nét tuyệt đẹp cơ thể cũng vẫn được tôn lên. Quả thực, trong bộ váy này, hình ảnh công chúa cao quý, sang trọng ra mà nét đẹp vẫn khiến người ta phải động lòng.

   “Mạch Khê, hôm nay cậu đẹp kinh người nhá.” Đại Lỵ kìm lòng được liền tán thưởng.

   “Đúng vậy, ngay cả con nhìn mà còn kinh ngạc, huống chi là đàn ông.” Phỉ Tỳ Mạn cùng Úc Noãn Tâm dìu đến trước gương, giọng .

   Mạch Khê bị các nàng tung hô ngượng ngùng, quay đầu nhìn về Đồng Nhan đứng bên, nhàng cười, “Đồng Nhan, sao trông chị còn căng thẳng hơn cả em vậy?”

   “Chị…lần đầu tiên làm phù dâu.” Đồng Nhan dè dặt . , phải là có thể thích ứng được với loại nghi lễ long trọng này. Trước khi vào phòng nghỉ, có đến xem nơi diễn ra hôn lễ, chỉ có thể dùng từ ‘hoành tráng’ để hình dung. Hôn lễ này trong mắt người thường, vĩnh viễn chỉ là cổ tích bao giờ thành thực.

   Mạch Khê hiểu tâm tư của , liền tiến lên giữ chặt tay , “ phải hồi hộp đâu, Thiên Luật cho chị biết phải làm thế nào.”

   “Mạch Khê, chị…”

   “Đồng Nhan, ra Thiên Luật rất để ý đến chị. Chị có biết là hôm nay vì để phối hợp với chị, ấy thay đến năm bộ lễ phục ? Còn nữa, bộ váy chị mặc người cũng là do tự tay ấy thiết kế. Có điều, em thấy, ấy muốn nhất là thiết kế cho chị bộ váy dâu.”

   Những người khác đều nở nụ cười, còn Đồng Nhan đỏ bừng mặt.

   Trong lúc mấy người cười cười , ngoài cửa phòng nghỉ dâu truyền đến vài tiếng gõ. Ngay sau đó, ba người đàn ông bước vào, căn phòng vốn rộng rãi nhưng giờ lại trông có vẻ chật chội.

   Ba người này là nam chính của hôn lễ hôm nay – Lôi Dận, phù rể Nhiếp Thiên Luật, còn cả Hoắc Thiên Kình thích đến góp vui.

   Bộ lễ phục đen sang trọng người Lôi Dận cũng đúng là do Nhiếp Thiên Luật thiết kế. Bộ âu phục được cắt may hoàn hảo tôn lên dáng người cao lớn của , mỗi đường nét đều làm toát lên vẻ tao nhã, quý phái cùng khí chất vương giả.

   Vừa vào đến cửa, liền nhìn ngay đến Mạch Khê đứng trước gương, sau đó ánh mắt đổi được vị trí nhìn!

   “Khê nhi, em đẹp.” Giọng tình cảm mà đầy từ tính truyền đến, lại thêm ánh mắt nóng bỏng chút che giấu.

   Mạch Khê dám xoay người lại. Trong gương phản chiếu hình ảnh cao lớn của người đàn ông, đôi mắt thâm tình của cùng đôi mắt đối diện trong gương…Trái tim bắt đầu đập thình thịch. Người đàn ông trong gương hoàn mỹ chút tì vết, như là vị thần từ trời giáng xuống, ngay cả nụ cười bên môi cũng là vẻ dịu dàng.

   Lôi Dận tiến lên, duỗi cánh tay ôm lấy từ đằng sau, hai cánh tay rắn chắc như vây lấy thiên sứ xinh đẹp, chỉ sợ buông lỏng tay, biến mất vậy. Tiếng trầm thấp vang lên…

   “Khê nhi, rốt cục em cũng thuộc về .”

   oOo

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   1. Trang viện hôn lễ lãng mạn (2)
   Cánh tay rắn chắc xiết chặt lấy thân thể mềm mại, hai vai sóng đôi, lại thêm hương nước hoa dịu khiến run rẩy. gì, chỉ cười cười. Chính tán thưởng của những người xung quanh khiến xấu hổ, nhưng lại chỉ có lời tán thưởng táo bạo của Lôi Dận mới khiến tim đập mạnh thôi.

   “Haiz, là hâm mộ chết được. Hai người cứ cái kiểu mây mờ trăng tỏ này, đừng có bắt người độc thân như chúng tôi thèm có được ?” Apple hâm mộ thôi đôi dâu chú rể rạng ngời trước mắt.

   Mạch Khê nở nụ cười, quay đầu nhìn về phía Apple, “Đúng vậy, đúng vậy, ở đây chỉ có chị là độc thân thôi, ngay cả Đại Lỵ cũng có bạn trai, chị phải tăng tốc lên mới được.”

   Apple nghe thấy thế bĩu môi, “Còn có Đồng Nhan, chị có bạn.”

   “Đồng Nhan á? Chị ấy với chị thể tính là bạn được, chị ấy Thiên Luật rồi.” Mạch Khê lúc này còn quên nghịch ngợm, đẩy Đồng Nhan đến cạnh Nhiếp Thiên Luật…

   Thiên Luật, lần đầu Đồng Nhan làm phù dâu, phải dạy chị ấy đó.” Có trời mới biết, vì chuyện chọn phù dâu đắn đo ít ngày. Vốn định chọn người bạn tốt Đại Lỵ, nhưng trong lúc vô tình nghĩ đến Nhiếp Thiên Luật còn buồn rầu vì chuyện với Đồng Nhan nên nghĩ ra kế sách. Chẳng thà để cho hai người này làm phù dâu phù rể, chừng còn có thể thúc đẩy mọi chuyện tốt lên.

   ý nghĩ này cho Lôi Dận nghe, Lôi Dận chút do dự mà đồng ý với . Trong mắt , ai làm phù dâu, phù rể quan trọng, quan trọng là… có thể lấy Mạch Khê về làm vợ.

   Vừa vào cửa, ánh mắt Nhiếp Thiên Luật rời khỏi Đồng Nhan. Sau khi Đồng Nhan bị đẩy vào trong lòng, càng muốn buông tay, ôm chặt lấy rồi cười với Mạch Khê, “Yên tâm , cứ giao Đồng Nhan cho .”

   Mặt Đồng Nhan càng đỏ hơn…

   Lúc này, phía sau Hoắc Thiên Kình chui ra hai đứa tiểu quỷ, là Quân Nghị và Tư Khuynh. Quân Nghị mặc bộ lễ phục trẻ con được cắt may tinh tế, khuôn mặt nó còn toát lên vẻ khí khái hùng đến mười phần giống Hoắc Thiên Kình. Còn Tư Khuynh được Úc Noãn Tâm ăn vận cho y như công chúa, bộ váy xinh đẹp lại thêm cả châm cài ngay trước ngực, toát lên đúng vẻ của thiên kim tiểu thư.

   “Quân Nghị, Tư Khuynh, sao các con lại trốn sau lưng ba? Hôm nay là hôn lễ của dì Mạch Khê, các con nhất định phải nghe lời. Còn nhớ ba mẹ dạy các con phải làm thế nào ?” Úc Noãn Tâm kéo hai đứa lại, khuôn mặt tràn ý cười dịu dàng.

   “Mẹ à, mẹ sai rồi, phải là dì Mạch Khê, là mẹ nuôi chứ.” Quân Nghị bày ra bộ dáng muốn uốn nắn Úc Noãn Tâm, sau đó lại học điệu bộ người lớn, bắt hai tay ra sau lưng…

   “Mọi người biết đấy, trí nhớ con lúc nào cũng tốt, chỉ có Tư Khuynh là ngốc. Em ấy nhát như con kiến ý, tẹo nữa con chỉ sợ em ấy làm loạn lên. , nếu con mà làm sai, con trai cùng biết mất mặt thế nào đây?”

   Lôi Dận buồn cười mà nhìn Quân Nghị, sau lại nhìn Hoắc Thiên Kình, “Con cậu mồm miệng chuyện càng ngày càng giống cậu.”

   Hoắc Thiên Kình cực kỳ kiêu hãnh mà nhếch môi, “Đương nhiên, con mình mà, giống mình còn giống ai? cần ganh tỵ đâu, Lôi, cậu vẫn là chậm hơn mình. Nhìn các con mình xem, trai, , còn cậu? Xem ra cậu phải tăng tốc mới được!”

   “Yên tâm!” Vẻ tươi cười của Lôi Dận nhìn qua có vẻ quỷ quái, thấp giọng , “Ít nhất Khê nhi nhà mình còn thích sinh cho mình mấy đứa đấy.”

   Sắc mặt Hoắc Thiên Kình tối sầm lại…

   Những lời này nghe ra ngoa chút nào. Từ khi có Quân Nghị và Tư Khuynh, gần như Úc Noãn Tâm chỉ dồn hết tâm sức lên hai đứa , bởi thế ý muốn nhiều con nhiều cháu của tạm thời thể thực được. Mỗi lần quấn quýt lấy Úc Noãn Tâm, đều bị từ chối chút lưu tình. phải muốn sinh con, chỉ là cảm thấy hai đứa con này còn , nếu lại sinh thêm đứa nữa, sợ có đủ sức lực mà chăm sóc chúng.

   “Lôi à, nếu cậu muốn có mấy đứa con, tốt nhất chỉ nên có ba, bốn đứa thôi. Mà mới như vậy, phụ nữ cũng chẳng còn tâm tư đâu, bọn trẻ con này đáng lắm, có thể câu mất hồn phụ nữ đấy!” Hoắc Thiên Kình làm ra vẻ chân thành khuyên bảo Lôi Dận.

   Lôi Dận cúi đầu cười, “Khê nhi, nghe thấy chưa?”

   Mạch Khê nghe xong đỏ bừng mặt, hờn dỗi đánh cái lên người Lôi Dận, “ nhàng quá đấy. có biết phụ nữ mang thai mệt thế nào ? Nhất là hôm nay này, hôn lễ thôi mà thể chờ được thêm mấy tháng nữa.”

   “Làm đám cưới sao có thể đợi được. Mấy tháng nay sống ngày như năm ấy, sớm cưới em về nhà, sớm yên tâm.” Lôi Dận bá đạo bên tai .

   lo lắng gì chứ? Em mang thai con rồi, còn có thể chạy đâu được nào?” Mạch Khê bất đắc dĩ cười.

   “Vẫn được, em như vậy, tuy mang thai nhưng vẫn như trẻ con tính tình ổn định, tính hiếu động của em vẫn quá là mạnh mẽ.” Lôi Dận đè thấp giọng , cúi đầu cười, “Nhưng mà biết em rất vất vả, lát nữa, bế em vào nhà thờ.”

   cần đâu, mất mặt lắm.” Mạch Khê thèm để ý đến đề nghị của , tự đến trước mặt hai tiểu quỷ. Bởi vì mang thai nên thể ngồi xổm xuống, chỉ có thể hơi hạ thấp người…

   “Tư Khuynh à, phải sợ đâu, lát nữa con cứ theo vào nhà thờ là được rồi.”

   Tư Khuynh tiến lên, cầm lấy ngón tay Mạch Khê, lanh lảnh : “Tư Khuynh sợ tí nào, là Quân Nghị bảo con sợ. Mẹ nuôi, Quân Nghị chờ mẹ có em bé, thương con nữa, có phải ạ?”

   câu này đủ khiến những người trong phòng nghỉ cười ha hả.

   “Sao lại thế được? Tư Khuynh, mẹ nuôi vẫn thương con, giống như mẹ con rất rất thương con vậy.”

   Tư Khuynh cực kỳ vui sướng, trừng mắt liếc nhìn Quân Nghị cái…

   “Này, Hoắc Quân Nghị, có nghe thấy ? Về sau còn bậy, nhất định em khách khí với !”

   Quân Nghị ngồi ghế nhíu mày, làm bộ uể oải : “Phụ nữ đúng là quả quyết, phục. Đó chỉ là lừa em thôi, cứ làm như trời sập đến nơi ấy. Còn nữa, chuyện đừng như kiểu làm nũng, cũng lớn cả rồi, người lớn thích bộ dạng đấy của em đâu.”

   …” Tư Khuynh vừa nghe thấy thế khuôn mặt ‘phấn điêu ngọc mài’ nhăn nhó lại, còn có vẻ như sắp khóc, “Ba…” bé quay đầu chạy đến bên cạnh Hoắc Thiên Kình, nghẹn ngào : “Quân Nghị lại bắt nạt con…”

   Hoắc Thiên Kình vội vàng bế con lên, dịu dàng dỗ dành, mặt cũng là nụ cười hạnh phúc.

   Úc Noãn Tâm bất đắc dĩ lắc đầu, đến trước mặt Quân Nghị, dí dí trán thằng bé, “Suốt ngày như ông cụ mà trêu em, con mà còn làm em khóc, mẹ vui đâu!”

   Quân Nghị chu miệng, dám gì nữa. Thằng bé tuy thích đấu võ mồm với Tư Khuynh nhưng vẫn rất biết nghe lời.

   “Được rồi, được rồi, cũng còn nhiều thời gian nữa, nếu còn ở trong này, kiểu gì cũng bị hai tên tiểu quỷ này làm muộn giờ.” Hoắc Thiên Kình lên tiếng .

   đám người ra khỏi phòng nghỉ.

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   1. Trang viện hôn lễ lãng mạn (3)
   Ánh đèn chiếu sáng rực khắp ngôi thánh đường uy nghiêm, tỏa lan khắp hôn lễ lãng mạn này. Từ phòng nghỉ ra, Mạch Khê trong bộ váy cưới lụa trắng thướt tha, nụ cười cũng ngập tràn hạnh phúc.

   thể , đây là hôn lễ vô cùng trang trọng.

   Chủ trì hôn lễ là vị giám mục (đây là 1 chức sắc trong Công giáo). Tạm thời đến bộ váy quý giá do Nhiếp Thiên Luật thiết kế, mái tóc Mạch Khê còn được cài chiếc vương miện gắn chín viên bảo thạch, giá trị mấy vạn đô. Đoàn xe từ trang viện đến nhà thờ toàn bộ đều là xe số lượng có hạn thế giới, chỉ bởi hôn lễ này mà thiết kế ra. Xung quanh nhà thờ, vệ sĩ có đến cả nghìn người, phụ trách mỗi vấn đề có thể xảy ra.

   Khách mời đến tham dự hôn lễ lại càng phải bàn. Đó là hơn năm trăm nhân vật nổi tiếng thế giới. Chỉ nhìn vào những xe đỗ ở bãi cỏ bên ngoài cũng thấy hoa mắt bởi toàn những hãng xe nổi tiếng. Các ngôi sao lớn cùng những phóng viên của các hãng truyền thông lớn cũng đến tham dự dưới tám trăm người. Hôn lễ này được tổ chức trong năm ngày, từ nhà thờ trở về đến trang viện, chắc chắn hôn lễ cực kỳ xa hoa!

   Sau khi vụ tai tiếng được làm sáng tỏ, Lôi thị như được hồi sinh. Trong mắt giới truyền thông, tình giữa Lôi Dận và Mạch Khê hề có chút giả nào, mà lại vô cùng cảm động. Cũng chính như lời Lôi Dận từng trước kia… muốn Mạch Khê là con , lại muốn làm người phụ nữ của !

   thực tế, làm được !

   Khi đưa Mạch Khê từ trong xe ra, ca đoàn của nhà thờ bắt đầu xướng lên khúc ca Amazing Grace như lời chúc phúc. Từ các cửa sổ, chim bồ câu cũng được thả ra. bầu trời, mấy chiếc trực thăng rải xuống đầy những cánh hoa tươi khiến cho khí hôn lễ càng thêm phần lãng mạn.

   Khúc Amazing Grace thanh khiết vang lên như thanh của thiên nhiên, lại như thanh cứu rỗi. Tiếng chuông giáo đường vang lên, hoa tươi trải đầy thảm đỏ. Quân Nghị và Tư Khuynh cầm hai lẵng hoa hồng trước. Biểu cảm của hai đứa nghiêm túc, động tác tung hoa rất đều, đáng vô cùng. Phía sau là phù dâu và phù rể.

   Trước mặt bao người, Lôi Dận cứ khăng khăng ôm lấy Mạch Khê. thảm, bước từng bước trầm ổn. Tà váy cưới dài của Mạch Khê trải thảm, mặt cũng lên vẻ thẹn thùng, hạnh phúc…

   hiểu được tâm tư của , cũng chính bởi vậy mà càng miên man.

   Bài thánh ca linh thiêng chậm rãi đưa suy nghĩ của quay trở lại quá khứ. Từng chuyện xảy ra lại lần nữa lên trong đầu . Hốc mắt kìm được liền đỏ hoen lên, chôn khuôn mặt nhắn vào lồng ngực Lôi Dận, cảm nhận nhịp tim mạnh mẽ của .

   Mỗi nhịp tim đều cho biết rằng, bọn họ nhau đến cỡ nào.

   Tòa giáo đường mang kiến trúc Gothic này như chứng kiến bước ngoặt mới của hai con người. Tòa tháp cao tương xứng với thanh danh nổi tiếng của ngôi thánh đường. cánh cửa chính có bức phù điêu Thánh mẫu theo kiểu kiến trúc của Paris. Bên là chiếc đồng hồ cực lớn, giờ đổ chuông lần.

   Hành lang phía bắc còn sót lại cây cột từ thời cổ đại, cùng với những ô cửa sổ song hoa hồng, minh chứng cho thời kỳ lịch sử huy hoàng. Dọc theo hành lang uốn khúc có những bức họa từ thế kỷ 15 của những họa sĩ nổi tiếng, giá trị vô cùng.

   Bên trong giáo đường càng khiến người ta giật mình.

   Ngọn đèn chùm được thiết kế tỉ mỉ, lắp cao hơn vị trí gác đàn. Cũng bởi hiệu quả của ngọn đèn mà bên trong giáo đường tràn ngập ánh sáng rực rỡ, chiếu lên từng hạng mục kiến trúc.

   Mạch Khê kinh ngạc nhìn cảnh tượng mộng ảo bên trong giáo đường, giống như thiên đường vậy. Tất cả đều là màu băng lam kết hợp cùng sắc trắng trong suốt, đẹp mà chân .

   Hai dãy ghế hai bên đầy đủ khách mời. Còn có hoa tươi, nến thơm, bánh ngọt…Tất cả đều như muốn gửi lời chúc phúc đến cho hai người.

   Từng là nghệ sĩ, tuy sớm quen với ánh nhìn chăm chú, nhưng trong ngày trọng đại như thế này, Mạch Khê thể tưởng tượng nổi. Ngồi ở hàng ghế cùng là Y Gia Mông, mẹ Lôi Dận, mỉm cười chúc phúc. Còn có cả Phí Dạ, hôm nay hẳn là rất vội vì mọi vấn đề an toàn trong hôn lễ đều do phụ trách.

   Phía cung thánh, vị giám mục mặc áo lễ, gương mặt cũng lên vẻ tươi cười chúc phúc cho đôi tân hôn. Ca đoàn vẫn xướng lên những khúc thánh ca tựa như tiếng hát sứ thần quanh quẩn trong mỗi góc của giáo đường.

   “Lôi Dận, trước mặt Thiên Chúa chí thánh, con có nguyện kết nghĩa vợ chồng với Mạch Khê, nguyện thi hành theo giới răn của Chúa, khi hạnh phúc hay khi khổ đau, khi giàu có hay khi nghèo khổ, khi khỏe mạnh hay khi ốm đau, con đều tôn trọng ấy, quan tâm ấy, cho đến khi rời khỏi trần gian? Con có đồng ý ?” Giám mục lên tiếng, trước chứng kiến của mọi người, hỏi.

   Nét hạnh phúc tràn khuôn mặt Lôi Dận, chút do dự: “Con đồng ý.”

   Mạch Khê quay đầu nhìn khuôn mặt tuấn của Lôi Dận, trong lòng bỗng nhiên cũng thấy ngọt ngào.

   “Mạch Khê, trước mặt Thiên Chúa chí thánh, con có nguyện kết nghĩa vợ chồng với Lôi Dận, nguyện thi hành theo giới răn của Chúa, khi hạnh phúc hay khi khổ đau, khi giàu có hay khi nghèo khổ, khi khỏe mạnh hay khi ốm đau, con đều tôn trọng ấy, quan tâm ấy, cho đến khi rời khỏi trần gian? Con có đồng ý ?”

   Mạch Khê chỉ cảm thấy bàn tay bị Lôi Dận nắm lấy chặt, trong lòng khỏi ấm áp. còn sợ trốn sao?

   nhàng cười, nhìn về phía Lôi Dận rồi gật đầu , “Con đồng ý”.

   “Nếu vậy, hai con có thể trao nhẫn cho nhau.” Vị giám mục chân thành .

   Trước chứng giám của Chúa, Lôi Dận cùng Mạch Khê trao cho nhau chiếc nhẫn tượng trưng cho mối dây liên kết vợ chồng. Ngay khi trao nhẫn, vẻ thâm tình tràn khỏi đáy mắt Lôi Dận, nắm chặt lấy bàn tay Mạch Khê.

   Trong mắt vị giám mục cũng chan chứa vẻ vui mừng cùng ý chúc phúc, cuối cùng trịnh trọng : “Nhân danh Chúa cha, Chúa con và Chúa Thánh thần, ta tuyên bố các con thành vợ chồng. gì Thiên Chúa kết hợp, loài người thể phân ly. Chúa ở cùng các con mọi ngày cho đến tận thế, A-men!”

   Mọi người vỗ tay ầm ầm…

   “Nên hôn dâu thôi!” giọng non nớt vang lên trong giáo đường, khiến mọi người đều bật cười.

   Là Quân Nghị. Nó nghiêm túc nhìn Lôi Dận và Mạch Khê rồi cất giọng, sau đó nhìn về phía vị giám mục, “Thưa cha, con có đúng ạ?”

   oOo

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   1. Trang viện hôn lễ lãng mạn (4)
   Bộ dáng của Quân Nghị khiến mọi người nhịn cười nổi nhưng cũng rất thích. Tất cả khách mời đều bị lời của thằng bé làm cho cười khúc khích. Ngôi giáo đường uy linh nhưng nay lại có vẻ náo nhiệt, vui vẻ hơn nhiều bởi thằng bé.

   Vị giám mục cũng bật cười, hiền từ nhìn Quân Nghị, “Cậu bé, con bao nhiêu tuổi rồi mà có thể hiểu được chuyện này?”

   Quân Nghị cau mày lại, hình như thích bị người khác hỏi tuổi, bộ dáng cau có cực kỳ giống Hoắc Thiên Kình…

   “Thưa cha, ba con con là đàn ông rồi ạ! Loại chuyện này TV đều chiếu rất nhiều lần, chú rể đều phải hôn dâu.” tới đây, nó ngẩng khuôn mặt nhắn lên, nhìn Lôi Dận và Mạch Khê, “Ba nuôi, mẹ nuôi, hai người mau kiss , tất cả mọi người đều chờ xem đấy ạ.”

   Lời chút rụt rè khiến tất cả mọi người đều cười rộ lên.

   Lôi Dận cũng cười, rồi vội vàng hôn lên đôi môi đào của Mạch Khê, lâu…

   Trong giáo đường vang lên tiếng ca chúc phúc cho đôi tân hôn!

   ________________

   Ánh mặt trời sáng chói, hương hoa thoang thoảng đưa theo làn gió. Khu trang viện này rộng lớn, có thể chứa đến hơn ngàn khách mời.

   Nơi này là trang viện do Lôi Dận mua, gọi là trang viện Hoa Hồng. Sở dĩ có cái tên như vậy là bởi Lôi Dận đặt cho hôn lễ này. đặc biệt sai người vận chuyển đủ loại hoa hồng đến đây, chỗ nào cũng trồng hoa hồng. Bởi vậy, chỉ cần bước qua cánh cổng lớn là có thể cảm nhận ngay được hương hoa hồng đến say lòng người.

   Trừ điểm đó ra, điều làm Mạch Khê kinh ngạc hơn chính là trong khuôn viên tổ chức tiệc ở bãi cỏ, có bày đủ bộ dáng của ! như vậy chính xác cho lắm, phải là Lôi Dận mời nghệ nhân làm kẹo đến dựa vào hình dáng của Mạch Khê mà thiết kế tượng kẹo. Sắc màu tươi tắn , trông chúng còn rất sống động, nhìn bức tượng kẹo sáng bóng như những khối trân châu sáng bóng, ai thấy cũng đều thích.

   Rượu được dùng trong bữa tiệc toàn bộ là rượu được chuyển bằng máy bay từ rượu trang ở Provence đến. Trong khí vẫn còn thoang thoảng hương rượu, đương nhiên, loại rượu đỏ này thể mua được ở những nơi khác. Bởi đây là loại rượu đặc biệt của rượu trang Tuffy, chuyên cung cấp rượu cho Lôi thị cùng các hội sở liên quan. Hương rượu say lòng người kết hợp cùng hương hoa dìu dịu, tạo nên cảm giác thân thiết từ lâu.

   Bên trong trang viện, những nhân vật nổi tiếng thế giới cùng những ngôi sao tầm cỡ trò chuyện vui vẻ, sôi nổi nâng ly chúc mừng. Đám phóng viên cẩn thận theo sát từng chi tiết . Riêng hôn lễ xa hoa này đủ có thể tạo được tiêu đề nóng hổi.

   Vào tiệc mừng, Mạch Khê thay bộ váy nhàng hơn. Chiếc nơ bướm trước ngực khẽ bay làm toát lên vẻ đẹp mộng ảo. như thiên thần, biến thân vì tình ; tà váy lụa khẽ lất phất khiến trông càng thêm mềm mại, đáng , lại như được vây trong tình lãng mạn, nhưng dường như vị thiên thần này có thể bay lên bất cứ lúc nào trong hôn lễ.

   Lôi Dận nâng ly. Dưới ánh mặt trời, vẫn mang dáng vẻ vương giả, mỗi cử chỉ đều nét trầm ổn.

   tiếp rượu xong, tiến lên nắm lấy bả vai Mạch Khê, quên thấp giọng hỏi: “Khê nhi, có phải là mệt quá ?”

   Đáy mắt Mạch Khê tràn vẻ hạnh phúc, nhàng lắc đầu, “Sao lại mệt chứ? vẫn ở bên cạnh em mà.”

   Lôi Dận nở nụ cười, thâm tình hôn lên vầng trán trơn bóng của .

   Cảnh tượng này lọt vào đôi mắt Phí Dạ đứng cách đó xa, lặng lẽ, cũng chưa hề động đậy, thân thể cao lớn chỉ thoáng vẻ giật mình, nhưng rất nhanh khôi phục lại được vẻ bình tĩnh. vừa muốn xoay người bước

   “Phí Dạ…” Giọng Mạch Khê vang lên từ phía sau . Ngay sau đó, hương thơm dịu mát phả đến, là hương thơm của cơ thể .

   Phí Dạ quay đầu, thấy có chút mệt nhọc, vừa định đưa tay đỡ lấy đúng lúc thấy bàn tay Lôi Dận nắm lấy bả vai . Lúc này, vẻ tình cảm trong mắt Phí Dạ dần tan , chỉ còn lại vẻ bình tĩnh trước nay…

   “Tiểu thư Mạch Khê có việc gì vậy?”

   Mạch Khê gật đầu, gương mặt xinh đẹp mang theo vẻ thân thiết…

   “Phí Dạ, hai ngày trước có đến Provence, vậy có nhìn thấy Huân Y đâu ? Con bé đồng ý tham dự hôn lễ của tôi, vậy mà đến giờ vẫn thấy đâu.”

   “Huân Y?” Trong đầu Phí Dạ bỗng lên bóng hình xinh kia, nhàng cười, “Lần này đến thấy ấy đâu, nhưng người trong rượu trang là gần đây ấy bận nhiều việc, chắc là có chuyện gì đó nên chậm trễ chút.”

   “À.” Trong mắt Mạch Khê ít nhiều có điểm thất vọng, than tiếng, “Huân Y lúc nào cũng thích đông vui, biết là có chuyện gì nữa.”

   “Yên tâm tiểu thư Mạch Khê, tôi liên hệ với rượu trang, có tin gì của Huân Y tôi báo cho tiểu thư Mạch Khê.” Phí Dạ trầm giọng .

   Mạch Khê gật đầu. Lúc này Đại Lỵ chạy từ xa đến, cười híp mắt, : “Mạch Khê, bên kia có chuyện hay, , bọn mình ra kia.” xong, nhìn Lôi Dận, “Chú rể, có thể cho tôi mượn Mạch Khê lúc ?”

   Lôi Dận nhàng cười, “Được chứ, thay tôi chăm sóc Khê nhi nhé.”

   “Ai da, khiến người ta uất ức mà chết đây mà.” Đại Lỵ hâm mộ thôi, vừa kéo Mạch Khê vừa lẩm bẩm.

   Chỉ còn lại có Lôi Dận và Phí Dạ. Ánh dương chiếu lên bóng dáng cao lớn của hai người đàn ông tuấn.

   “Phí Dạ à…” Lôi Dận nâng tay khoác lên vai , như hai người bạn thân thiết, “Kỳ , tôi vẫn có chuyện muốn đề nghị với cậu.”

   Phí Dạ hơi có vẻ kinh ngạc, “Lôi tiên sinh, có việc gì xin cứ phân phó.”

   , chuyện tôi muốn phải là mệnh lệnh, mà là muốn hỏi ý kiến cậu.” Lôi Dận thấy hiểu lầm liền giọng giải thích.

   Phí Dạ kinh ngạc. Cách này của Lôi Dận khiến thể suy đoán nổi, có điều…

   “Lôi tiên sinh cứ .”

   Lôi Dận ngồi ghế, thấy Phí Dạ ngồi ở phía đối diện mới lên tiếng, “Năm tôi mười sáu tuổi, cậu theo tôi. Quãng thời gian khó khăn cũng rất đáng nhớ, vậy mà nháy mắt qua mười chín năm.”

   Phí Dạ cười , “Nếu Lôi tiên sinh đến, chắc tôi cũng quên con số này. Đúng vậy, đảo mắt cái mà qua mười chín năm.”

   Lôi Dận gật đầu, “Cậu có hối hận về mười chín năm này ? Nếu phải theo tôi, có lẽ giờ cậu cuộc sống bình thường.”

   “Lôi tiên sinh, nếu lúc trước gặp ngài, tôi cũng có cái ‘nếu’ nào cả, chỉ biết có điều, chính là bị người của Huyết Xà giết chết.” Phí Dạ cách kiên định, ánh mắt cũng cương quyết, “Nhiều năm như vậy nhưng tôi chưa bao giờ hối hận!”

   Lôi Dận vui mừng nở nụ cười, “Kỳ thực, điều tôi muốn cũng rất đơn giản. Cậu theo tôi vào sinh ra tử mười chín năm, số lần chuẩn bị gặp tử thần cũng ít. Tuy tổ chức Ảnh là tâm huyết của tôi, nhưng nếu như có cậu, nó cũng phát triển mạnh được như vậy. Tôi nghĩ, người thích hợp để ngồi vị trí cầm đầu cũng chỉ có Phí Dạ cậu.”

   Phí Dạ vừa nghe thấy vậy kinh hãi, ngay sau đó vội đứng lên, cung kính cúi người…

   “Lôi tiên sinh, tại hạ dám nghĩ như vậy…”

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   2. Bay đến Provence (1)
   “Phí Dạ.” Lôi Dận giọng chặn lời , “Tôi biết cậu có ý nghĩ gian dối với tôi, tất cả những lời tôi với cậu đều qua suy nghĩ cặn kẽ. Cho tới bây giờ tôi cũng hề nghi ngờ ánh mắt của mình, trừ cậu ra, ai có thể đảm nhiệm vị trí này.”

   “Lôi tiên sinh, dựa theo tuổi của ngài, thời gian về hưu vẫn còn sớm mà.” Phí Dạ đồng ý mà .

   Lôi Dận di chuyển ánh mắt, nhìn đến Mạch Khê cách đó xa, Phí Dạ cũng nhìn lại theo hình ảnh Mạch Khê trong bộ váy trắng rót rượu. Động tác của có chút lóng ngóng nhưng gương mặt dào dạt ý cười hạnh phúc, lại như được vầng hào quang của người làm mẹ bao phủ. Rốt cục, Phí Dạ cũng hiểu được ý định của Lôi Dận.

   “Lôi tiên sinh, ngài là vì tiểu thư Mạch Khê?”

   Lôi Dận gật đầu, thu ánh mắt lại rồi giọng : “Để mà cho đúng là vì người nhà của tôi. Có lẽ Khê nhi cần, nhưng con tôi cần. Tôi muốn nó vừa sinh ra phải mang gánh nặng. Của cải của Lôi thị đủ rồi, cứ xét theo tình hình phát triển của tổ chức Ảnh, về sau thế lực càng lúc càng lớn, khi đó con tôi trở thành Lôi Dận thứ hai.”

   “Lôi tiên sinh, tôi hiểu được tâm tư của ngài.” Phí Dạ hạ thấp giọng, “Nhưng, việc thay đổi người cầm đầu của Ảnh là chuyện hệ trọng, tôi muốn Lôi tiên sinh quá mạo hiểm.”

   “Qua nhiều năm như vậy, bất luận là ‘hắc đạo’ hay ‘bạch đạo’, cứ gặp cậu như là thấy tôi, tất cả mọi người đều biết vị trí của cậu trong Lôi thị cũng như Ảnh quan trọng thế nào. Phí Dạ, tôi biết việc làm như vậy của tôi là quá ích kỷ, nhưng cậu có thể suy nghĩ kỹ chút. Chuyện này tạm thời vội, khi nào cậu nghĩ thông rồi trả lời tôi sau cũng được.” Lôi Dận cũng muốn ép buộc. Dù sao khi đảm nhiệm chức trách này trong Ảnh, quyền thế có được cũng nhiều, nhưng đồng thời cũng mất nhiều tự do.

   Lôi Dận vỗ vỗ bả vai Phí Dạ rồi ra.

   Ánh mặt trời chiếu lên gương mặt cương nghị của Phí Dạ, có chút chói mắt. Sắc mặt vẫn bình tĩnh như trước, nhưng đáy mắt vẻ suy tư.

   Tiếng chuông di động vang lên đánh tan dòng suy tư của Phí Dạ. nhận điện thoại, còn chưa kịp lên tiếng bỗng nghe thấy giọng quen thuộc vang lên ở đầu bên kia. hơi biến sắc, cụp điện thoại, chưa câu nào liền rời

   _____________

   Provence, Pháp.

   Bây giờ là mùa hoa nở ở Provence. Khi Phí Dạ vừa từ máy bay riêng đến, phóng tầm nhìn thấy bạt ngàn màu tím cánh đồng. Cùng với tiết hè vùng Địa Trung Hải, sắc tím này nhìn qua càng có vẻ mộng ảo hơn.

   Ngồi xe du lịch vừa ngắm cảnh vừa xuyên cánh đồng hoa đến rượu trang Tuffy, cả người Phí Dạ nhuốm đầy mùi hoa oải hương. Ông lão Cather vẫn bận rộn chỉ đạo các bộ phận chế rượu. Rượu trang Tuffy cứ vào dịp này là lại bận rộn như vậy.

   Nhìn thấy Phí Dạ bước vào rượu trang Tuffy, ông Cather có vẻ rất vui, tự mình pha tách trà nhài, từ tốn : “Nhe con bé Selena kết hôn, tôi là thấy vui thay cho nó. Đáng tiếc là rượu trang quá bận rộn, tôi thể đến tham dự. đáng tiếc!”

   Phí Dạ nhấp ngụm trà, hương hoa dìu dịu tản khắp khoang miệng, vương quanh chóp mũi cũng toàn hương hoa thơm mát, “Ông Cather, tên ấy là Mạch Khê, phải là Selena.”

   “À, đúng, đúng, Mạch Khê, tôi cũng nhiều tuổi rồi, với lại gọi nhiều cái tên kia, giờ khó sửa được.” Ông lão Cather vỗ vỗ đầu, hài hước .

   “Ông yên tâm , bởi vì tiểu thư Mạch Khê gần đến ngày sinh rồi nên cũng tổ chức hôn lễ ở Pháp. ấy , đợi sinh đứa xong sang thăm ông.” Phí Dạ giọng an ủi.

   “Tốt, tốt, con bé đó khiến người ta xót lòng mà.” Ông Cather liên tục gật đầu.

   Phí Dạ đứng dậy, đến trước cửa sổ. Làn gió phả đến, đưa theo hương rượu thơm ngon cùng vị ngọt ngào của oải hương. Ngoài cửa sổ, cách đó xa là vườn nho bất tận, bên trong là nơi các nhân viên tỉ mẩn kiểm tra chất lượng nho.

   “Sản xuất thêm rượu đỏ thành vấn đề chứ?” lãnh đạm hỏi.

   Ông Cather đương nhiên biết mọi chuyện liên quan đến rượu trang ở Provence này đều do Phí Dạ phụ trách, ông gật gù, “Sản xuất trong thời gian quy định hẳn là có vấn đề gì. Nhưng nếu muốn thêm rượu đỏ hương hoa cần chút thời gian, bởi vì loại này Lôi thị đặt nhiều quá.”

   Phí Dạ cười , “Việc này vất vả cho ông Cather rồi. Lần này Lôi thị đấu thầu được hạng mục đầu tư, chẳng khác nào mở rộng phạm vi kinh doanh cho nên thể thiếu rượu đỏ. Mà Lôi tiên sinh chỉ thích rượu đỏ hương hoa của rượu trang Tuffy thôi.”

   “Cậu Lôi tuổi còn trẻ mà thành công như vậy rồi. Con bé Mạch Khê có thể lấy được cậu ta đúng là được Thượng Đế ưu ái. Được, được, thành vấn đề, cho dù phải đẩy nhanh tiến độ ngày đêm cũng hoàn thành đúng hạn, tuyệt đối làm chậm trễ việc của cậu Lôi. Nhưng nếu Phí Dạ cậu phiền chẳng thà tạm thời ở lại đây, có vấn đề gì chúng tôi cũng báo được luôn.” Ông Cather đề nghị.

   Phí Dạ nghĩ lúc rồi gật đầu.

   Đôi mắt sắc bén quét vòng xung quanh, trầm mặc trong chốc lát, mới trầm giọng lên tiếng, lại có ít nhiều chần chừ…

   “Ông Cather, sao thấy Huân Y đâu?”

   Hôm hôn lễ, bất ngờ nhận được điện thoại của Huân Y. Trong điện thoại, gì cả, chỉ hát nghêu ngao bài hát kỳ quái, vừa nghe qua biết là say rượu. Tại sao có thể như vậy?

   Ông Cather vừa nghe thấy thế ha ha cười, “Huân Y ấy à, tôi cũng thấy con bé đâu. Con bé vẫn hay nhốt mình trong nhà biết làm cái gì nữa, cứ thần thần bí bí. Nhưng mà buổi tối trước hôm hôn lễ của Mạch Khê, nó có gọi điện cho tôi, nghe như là khóc vậy, lại lý do thể đến tham dự lễ cưới cái gì gì ấy. Lúc đấy tôi vội nên cũng nghe kỹ, sau đó con bé dập máy luôn.”

   Phí Dạ nghe thế hơi chau mày, “ ấy xảy ra chuyện gì chứ?”

   có đâu, tôi hiểu con bé này mà. Cho dù ngày mai là tận thế, nó vẫn sống như bình thường, rất lạc quan.” Ông Cather liên tục xua tay, cách chắc chắn.

   Phí Dạ gì, lẳng lặng đứng trước cửa sổ, nhìn thể đoán ra được cảm xúc gì.

   “À, đúng rồi, Phí Dạ, nếu cậu quyết định ở lại tốt nhất nên ở trong thị trấn này. Khách sạn trong nội thành tuy rằng rất tốt nhưng lại lại tiện. Thế này , cậu tìm Huân Y, nó sắp xếp chỗ ở cho cậu.” Ông Cather đề nghị.

   Phí Dạ chần chừ, “Ở lại thị trấn?”

   “Yên tâm , Phí Dạ, thị trấn này về đêm rất đẹp. Các cậu quen với chốn thương trường, cũng nên cảm thụ thiên nhiên, như vậy mới có thể cảm thận được cuộc sống đích thực. Ở lại khách sạn có gì tốt đâu, ngay cả đồ ăn cũng là do đầu bếp đưa lên, chút đời thường cũng có.” Ông Cather có vẻ tán thành lắm lối sống đại, ngừng chút rồi lại : “Tôi cho cậu địa chỉ của Huân Y, cậu có thể trực tiếp đến tìm con bé, nó sắp xếp tất cả.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :