1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trò chơi nguy hiểm: Tổng tài tội ác tày trời - Ân Tầm (8 hồi + Ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 2: vậy sa thải ! (4)
   Độ ấm trong khí ngừng tăng lên.

   Mạch Khê hoàn toàn trong cơn mê loạn, kể cả tâm lý và phản ứng từ cơ thể.

   Trong lòng , hoàn toàn hiểu được người cha nuôi này. biết dối, biết là bẻ cong thực, mà như vậy, lại hủy hợp đồng với Mia là vì cái gì? Chẳng lẽ là bởi vì ta đánh bạt tai? Theo suy nghĩ của , người đàn ông này có tốt như vậy đâu.

   Kỳ thực Mạch Khê như vậy, mục đích rất đơn giản: Thông qua Lôi Dận mà đả kích Mia chút, nghĩ đến thực lại làm lớn như vậy. Kẻ khôn khéo như thể được mục đích của .

   hiểu… hiểu…

   Nếu là như trong lời , chỉ có thể giải thích được, tâm của người đàn ông này sâu như biển, làm người ta muốn tới gần lại sợ liếc mắt cái có thể nhìn thấu.

   Trước phản ứng cơ thể, hoàn toàn nắm trong tay khao khát của . Chính như giờ khắc này, muốn đẩy ra, nhưng ngay cả chút sức lực đều có. giữ trong tay thân mình , như lời từng ——thân thể là do tay khai phá, những nơi nhạy cảm đều nắm như bàn tay…

   Hơi thở Lôi Dận trở nên gấp gáp mà ôn nhu, cái mũi cao thẳng nhè cọ sát người . Ngữ điệu thấp và dịu như vậy khiến người ta trầm mê trong dụ hoặc. Áo sơ mi tối màu hơi mở ra, phù hợp hoàn toàn với thân hình tao nhã cao lớn của ——

   “Làm người phụ nữ của tôi, vĩnh viễn !”

   Mạch Khê vô lực ‘ưm’ tiếng, trong khắc xuyên qua, kiềm giữ được hơi thở gấp, bị cúi người xuống cắn nuốt, chiếm lấy hơi thở tươi ngọt này sâu…

   Trong khu vực làm việc, dòng người lui tới, mỗi người đều có công tác đè đầy đầu chưa làm xong. Trong phòng họp, nhân viên lòng như lửa đốt chờ đợi. Chẳng ai nghĩ đến, cách bọn họ xa, ngay đỉnh đầu họ, trong văn phòng Tổng Giám Đốc DIO, đôi nam nữ trầm luân trong từng đợt sóng hoan ái.

   Tấm rèm cao cấp che khuất phần lớn ánh sáng bên ngoài, chỉ còn sót lại chút ánh sáng mỏng manh theo khe hở từ rèm cửa len vào. Người con mềm mại thở dốc, rên rỉ cùng tiếng thân ngâm ngày càng tăng…

   ———————————

   Ngoài cửa sổ, cảnh sắc nơi những đám mây dịu, biển mây kia cũng xa xăm, cảm giác nhìn vào đó như khi đứng bờ biển mà nhìn về đường chân trời.

   Những khâu liên quan đến việc quảng bá ca khúc mới cho Mạch Khê cần rất nhiều nhân viên phụ trách các công tác khác nhau, bởi vậy nhân viên đến rất đông đủ, và khó nhìn ra Jon coi trọng lần quảng bá này tới mức nào.

   Ước chừng khoảng hai giờ, có người dám tới phòng Tổng Giám Đốc nhắc nhở về thời gian, cũng ai dám thúc giục ông chủ họp. Vậy nên Mạch Khê vừa tới phòng họp, tất cả như thấy được cứu tinh, tinh thần trong nhất thời vô cùng tỉnh táo.

   Lôi Dận theo sau bước vào, trực tiếp ngồi phía đầu của bàn họp. Khuôn mặt tuấn mỹ rất bình tĩnh làm cho người ta khỏi hoảng hốt, thể nào nhìn ra mới trải qua hai giờ hoan ái mãnh liệt.

   Jon giải thích đơn giản chút chuyện hủy hợp đồng với Mia, sau đó cuộc họp bắt đầu tiến hành.

   Khi tất cả đều báo cáo số liệu, tâm tư Jon có chút thất thần, ánh mắt lại mang theo tia hồ nghi lặng lẽ khóa chặt vẻ mặt Mạch Khê, giống như thám tử điều tra.

   Vừa ngay lúc nãy, ta thực có chút lo lắng. Ông chủ chỉ giữ lại mình Mạch Khê, thực lo là này bị dọa. Dù sao chuyện ca sĩ tranh chấp bị truyền ra đối với ai cũng đều tốt, nhất là trong công ty. Hơn nữa bởi vì mà hủy hợp đồng với ca sĩ nổi danh, hậu quả có chút khiến người ta tưởng được.

   Nhưng theo thời gian, phần giây quá khứ, Jon từ lo lắng lại biến thành loại suy đoán. Tuy rằng ta có bao nhiêu cơ hội chính đáng để hiểu biết ông chủ, nhưng chỉ cần qua vài lần tiếp xúc, ta cũng biết rất ràng ông chủ tuyệt đối thích lãng phí thời gian với người khác. Bởi vậy, ta sao có thể lại mất đến hai giờ đồng hồ để làm công tác tư tưởng? Lại nghĩ đến hình như Mạch Khê cùng ông chủ rất gần nhau, trừ phi là…

   Ánh mắt Jon sáng lên, lại nhìn đến Mạch Khê lơ đãng quay đầu, để lộ phần gáy đầy dấu vết, trong lòng càng được chứng thực.

   Đó là dấu hôn, là cách mà đàn ông khi chiếm hữu thích lưu lại!

   ra…

   Jon khỏi thay Mia tiếc hận. Mia ơi là Mia, có oán cũng nên oán lắm miệng, đắc tội Mạch Khê , còn phải tội với ông chủ. Có những chuyện dù ràng cũng thể tùy tiện ra miệng.

   Ánh mắt của ta quá mức chuyên chú, khiến Mạch Khê nhạy cảm nhận thấy. có chút mất tự nhiên kéo kéo cổ áo, xõa mái tóc dài phủ xuống trước ngực. Là bị người ta phát ra điều gì sao? Ngàn vạn lần đừng ….

   Cho tới bây giờ, hai chân còn hơi hơi run lên, thậm chí trong cơ thể còn lưu lại độ ấm của cha nuôi. Mà vị cha nuôi của , an vị bên cạnh, ngồi rất nghiêm chỉnh, ổn trọng như núi, tây trang chỉnh tề, giày da sáng bóng, thể nhìn ra vừa mới làm cái gì.

   Chỉ có mới biết được, người đàn ông bên cạnh vào hai giờ trước có bao nhiêu cuồng dã. Làn da màu đồng, thân hình cao lớn mạnh mẽ giống loài báo đen, dẫn dụ thân thể lần lượt trầm mê trong biển dục tình, lưu luyến quên phản kháng…

   Khóe mắt Lôi Dận khó nhận ra mất tự nhiên của Mạch Khê, đôi môi mỏng hơi hơi nhếch lên, lại dừng ánh mắt người Jon, giọng lạnh lùng, “Jon, trong cuộc họp, ánh mắt đôi khi là dư thừa!”

   Jon ngờ Lôi Dận lại đột nhiên mở miệng, hơn nữa còn trực tiếp hướng về phía mình, bản thân kịp phản ứng, lập tức giải thích, “ xin lỗi, xin lỗi, ông chủ…”

   Người đại diện Ron có chút vui sướng nhìn Jon gặp họa, hừ lạnh tiếng, “Jon, chuyện hủy hợp đồng với Mia bao lâu truyền thông biết được, chắc phải tốn thời gian xử lý rồi.”

   “Cảm ơn quan tâm”, Jon tức giận , “Nếu tôi nhớ lầm cũng là người đại diện của Mia.”

   sao nhỉ? Chuyện này liên can gì tới tôi, tâm tư của tôi tại đều dồn hết vào Mạch Khê. À, đúng rồi, Mạch Khê——”, Ron cười có chút khoa trương, “Bảng xếp hạng ca khúc mới rất thuận lợi, xem ra Mạch Khê rất phù hợp với công việc này. Còn nữa, đại diện phía nhóm nhạc của Hàn Quốc RTY cũng vừa gọi điện thoại tới, hy vọng Mạch Khê có thể cùng họ hợp tác.”

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 2: vậy sa thải ! (5)
   Lời của Ron khiến Mạch Khê ngẩn ra chút, hồi lâu sau mới nhàng hỏi, “RTY ? Nhóm nhạc của Hàn Quốc?”

   “Đúng vậy, là bọn họ. giờ họ tổ chức buổi diễn cho các ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc. Lần trước ở buổi diễn của Phỉ Tỳ Mạn bọn họ cũng thấy được, đối với rất có hứng thú. Sở dĩ lần này cố ý mời tới tham gia là vì muốn được hợp tác cùng phía đài truyền hình. chỉ như thế, chuyến lưu diễn này còn muốn mời tới làm khách quý đó.” Ron hứng phấn .

   Mạch Khê biết ban nhạc này, đúng là toàn siêu sao hàng đầu của Hàn Quốc, thành viên gồm ba chàng trai. Cũng có rất nhiều hâm mộ hộ điên cuồng. Sở dĩ có được thành tựu này, thứ nhất là bởi giọng của họ rất tốt, thứ hai là cả ba người đều đẹp trai, lại có dáng người hoàn mỹ.

   Jon nghe xong, đồng ý lắc đầu, “Tôi cho rằng Mạch Khê thích hợp để hợp tác cùng họ.”

   dị nghị chuyện đưa người lạ vào công tác.

   Jon hắng hắng giọng, “Giọng hát Mạch Khê vừa uyển chuyển lại đầy nội lực, sở dĩ tôi cố ý đào tạo Mạch Khê thành ca hậu Phỷ Tỳ Mạn thứ hai toàn thế giới, mà RTY trắng ra cũng chỉ là nhóm nhạc Châu Á cũng chưa đến được đẳng cấp thế giới. Theo ý tôi, Mạch Khê cùng họ xuất chỉ kéo cấp bậc xuống mà thôi.”

   “Thứ bậc bị kéo xuống?”

   Ron quái dị hét lên, “Jon, có lộn ? có biết tại RTY đứng hàng thứ bao nhiêu ? No. 1 ! Mạch Khê bây giờ còn là người mới, chúng ta cố ý đào tạo ấy trở thành ca hậu sai, nhưng trước đó phải chứng minh thực lực mới được. Chẳng lẽ chỉ mượn dùng danh tiếng của mình Phỷ Tỳ Mạn?”

   “Tôi muốn làm ẩu.” Jon đồng ý .

   Ron hừ lạnh, “Tôi là từ thực tế!”

   Hai người tự dưng lại nổi lên tranh chấp.

   Đàm Trử Quân mở miệng, cắt ngang cuộc tranh cãi ngừng giữa hai người, “Tôi cho rằng hợp tác là điều tất yếu!”

   Hai người ngừng lại, nhìn về phía Đàm Trử Quân, ta hắng giọng chút, “Người chế tác nhạc cho RTY có danh tiếng rất lớn, như vậy, chất lượng nhạc của RTY thấy thấp bao nhiêu. Còn nữa, nếu bọn họ dám tổ chức lưu diễn, điều này cũng lên thực lực của họ vượt xa khỏi tầm của ngôi sao Châu Á. Tôi cho rằng Mạch Khê ở phía sau hỗ trợ, ngược lại càng tăng thêm danh tiếng.”

   sai, tôi rất đồng ý với lời tôi vừa . Người chế tác cho RTY phải người tầm thường. tại thị trường Châu Á có tiềm lực rất lớn, Mạch Khê lại mang dòng máu Châu Á, như vậy ngược lại rất phù hợp để quảng bá. Hơn nữa, hình tượng Mạch Khê, thanh xuân tịnh lệ, rất hòa hợp với RTY toàn mỹ nam, dễ dàng tạo được đề tài nóng. Tôi thấy đây là cơ hội rất tốt.” Đàm Trử Bách cũng gật đầu .

   Jon nhíu mày, nhìn về phía Mạch Khê——

   “Mạch Khê, ý kiến của thế nào?”

   Mạch Khê nghĩ nghĩ, vừa muốn mở miệng——

   “Các người là thành viên của công ty chế tác chuyên nghiệp, muốn bồi dưỡng ca sĩ lại cần đề tài nóng hổi sao?” Giọng lạnh như băng của Lôi Dận vang lên, ổn trọng trầm thấp, cũng khó nghe ra nét vui trong đó.

   Đàm Trử Quân liếc mắt nhìn Lôi Dận, đáy mắt nổi lên suy xét, gì. Đàm Trử Bách vẫn cố giải thích câu, “Lôi tiên sinh, làm như vậy đối với chúng ta chỉ có lợi——”

   “Công ty DIO muốn bồi dưỡng ca sĩ, phải là con trâu cày!” Lôi Dận cắt ngang lời của , ánh mắt sắc bén trực tiếp dừng người Ron, “Là người đại diện lớn nhất, đề ra phương án tốt nhất cho tôi!”

   “Ông chủ, tôi——”

   “Tôi cần lặp lại lần thứ hai ?” Đáy mắt Lôi Dận lộ ra lãnh ý càng sâu.

   Ron lắc đầu theo bản năng, nội tâm co lại chút. Thế này là thế nào ? ta cho rằng đây là phương án tốt nhất, đây là cơ hội lớn!

   Lôi Dận chuyển hướng sang người Jon——

   “Cho tôi phương án thực tế nhất. Hình tượng Mạch Khê vốn tốt, ấy cần phải dựa vào người khác!”

   “Vâng, ông chủ.”

   Ron lập tức trả lời, ánh mắt mang theo chút châm chọc nhìn về phía Jon gian nan suy nghĩ, trong lòng cười thầm. đúng là ngu xuẩn ! Cũng để tâm xem xét chút đến quan hệ của ông chủ và Mạch Khê, lại để hợp tác cùng mỹ nam!

   Quả là tình hình mà còn tự cho mình là đúng!

   Ngay lúc Lôi Dận mệnh lệnh xong, chuẩn bị đứng dậy rời ——

   “Tôi muốn hợp tác cùng họ.” Giọng của Mạch Khê từ sau vang lên, ngữ điệu cũng cao lắm nhưng lại lộ ra hàm ý kiên định.

   Phòng họp nhất thời yên tĩnh.

   Thân mình cao lớn của Lôi Dận quay lại, sườn mặt tuấn như chạm khắc từ đá cẩm thạch lạnh băng, trong con ngươi xanh lục ánh lên tia sắc nhọn, ngữ khí rất vui:

   cái gì?”

   “Tôi muốn hợp tác cùng RTY!” Mạch Khê đứng lên, ngẩng đầu đối mặt với ánh mắt của .

   bên ánh mắt trong suốt kiên định, lại vẫn mang nét nhàng như gió thổi ngang rừng.

   bên ánh mắt sắc nhọn lạnh băng, như thể ngâm trong hầm băng giá.

   Hai người đối diện rất lâu, sắc mặt Lôi Dận ràng phủ đầy hàn khí, như ác quỷ Satan trong bóng đêm, giận nhưng đầy uy lực. Hai tay bé đặt bên sườn của Mạch Khê siết chặt lại, bắt buộc bản thân lùi bước, ngàn vạn lần thể lùi bước.

   thực cơ hội tốt như vậy vì sao cha nuôi lại muốn ngăn cản. cho phép gia nhập giới ca sĩ, nhưng ba lần bốn lượt cản trở phát triển của , rốt cuộc là muốn như thế nào?

   Lôi Dận nhìn chằm chằm, lâu lâu sau đó, mới lạnh giọng , “, tất cả phải nghe theo sắp xếp của Jon.”

   “Mạch Khê, yên tâm , tôi sắp xếp tốt cho —— “

   “Lôi tiên sinh—— “

   Mạch Khê ngoảnh mặt làm ngơ, lễ phép xưng hô gọi Lôi Dận tiếng, cũng là thái độ xa cách, “Tôi biết nhóm nhạc này, thực rất ổn. Tôi cũng rất đồng ý với lời của người đại diện và thầy Đàm, làng giải trí vốn là nơi sản sinh nhiều đề tài nóng hổi. Nhưng tôi cần điều này!”

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 2: vậy sa thải ! (6)
   Thái độ cùng ngôn ngữ của Mạch Khê thực làm Lôi Dận bất mãn. bước đến, bàn tay lớn nhấc cái cằm của lên, giọng trầm thấp giống hệt như sấm sét cuồn cuộn phía chân trời.

   nhất định phải cãi lời tôi mới được sao?”

   “Ông chủ Lôi, tôi chỉ là muốn đảm bảo quyền lợi của bản thân mà thôi.”

   Giọng Mạch Khê kiêu ngạo cũng siểm nịnh, tuy rằng tình cảm mới dịu kia khiến hoảng hốt như trong mộng, nhưng tính cách cưỡng chế cùng quyết sách đó khiến khó có thể chấp nhận được.

   Đáy mắt Lôi Dận vẫn bình tĩnh như cũ, giọng lạnh lùng, “ cần thử thay đổi quyết định của tôi!”

   “Tôi là ca sĩ đầy hứa hẹn, phải có quyền lợi của bản thân!” Mạch Khê hơi hơi cao giọng chút, ánh mắt như cũ, tựa như lạnh lùng của mà thay đổi.

   Lôi Dận cười lạnh, “Nếu ?”

   Mạch Khê hít sâu hơi, như là được ăn cả ngã về , quật cường đối đầu với ——

   “Bằng —— cứ việc lệnh cho công ty DIO sa thải tôi !”

   Đôi mắt Lôi Dận đột nhiên rét lạnh, sắc mặt càng thêm ngưng trọng.

   Jon hoảng hốt, người đại diện Ron cũng ngồi yên, khỏi khuyên can : “Mạch Khê, có biết mình ?”

   “Tôi biết!”

   Mạch Khê trả lời, tầm mắt lại như cũ nhìn về phía Lôi Dận, “Tôi rất ràng bản thân làm cái gì. Nếu tôi có quyền tham gia ý kiến có khác gì con rối gỗ? Chẳng thà rời khỏi giới nghệ sĩ!”

   “Mạch Khê!” Đàm Trử Bách kinh ngạc kêu lên.

   Đàm Trử Quân nhíu nhíu mày, ánh mắt vẻ nghiêm trọng nhìn Mạch Khê.

   Sắc mặt Lôi Dận hiển nhiên càng thêm khó coi, mỗi đường nét tuấn đều lộ ra sức mạnh cùng sắc lạnh. Con ngươi tựa mãnh thú nhìn chằm chằm Mạch Khê như thể muốn ăn thịt người, từng tiếng gằn rơi xuống——

   uy hiếp tôi?”

   Mạch Khê to gan, ngẩng đầu nhìn, cũng giống Lôi Dận gằn từng tiếng trả lời, “Hoặc là, cho tôi quyền lựa chọn; hoặc là, cấm sa thải !”

   “Mạch Khê…” Trợ lý nghệ sĩ Apple muốn điên lên rồi, thấp giọng kêu lên, “Em điên rồi sao?”

   khí trong phòng họp đều hết sức căng thẳng, mỗi người trong lòng đều hoảng sợ vô cùng.

   Lôi Dận thêm điều gì nữa, chỉ nhìn chằm chằm, hề chớp mắt, như con sói hoang dã, toàn thân lộ ra hơi thở nguy hiểm khiến người ta hãi sợ.

   Ron ở bên nhíu muốn đứt chân mày. Mạch Khê này thế nào sao lại dám chủ động uy hiếp ông chủ? Kết cục của Mia nàng cũng phải thấy được, thế nào lại cố tình vuốt râu hùm?

   lâu sau——

   “Jon !” Lôi Dận lạnh băng mở miệng, tầm mắt hề rời khỏi khuôn mặt nhắn của Mạch Khê.

   Jon lập tức bước đến, dè dặt cẩn trọng hỏi, “Ông chủ, có gì phân phó?”

   Tất cả mọi người đều khẩn trương đứng lên.

   Đôi mắt sắc bén của Lôi Dận co lại, vẻ nguy hiểm cũng thu lại chút, trở lại bình tĩnh như trước ——

   “Sắp xếp cho ấy hợp tác cùng RTY!”

   “Hả? À, vâng, tôi .” Jon đầu tiên là sửng sốt, lại lập tức phản ứng lại, vội vàng lên tiếng trả lời.

   Cả văn phòng dấy lên vẻ kinh sợ.

   Tảng đá nặng trong lòng Mạch Khê rốt cuộc cũng rơi xuống. thực nắm chắc chuyện này, ngờ… lại đồng ý.

   Nắm tay hơi lỏng ra, trong lòng bàn tay toàn mồ hôi lạnh.

   Lôi Dận tựa như nhìn thấy thoải mái vừa lên trong đáy mắt , đôi môi mỏng gợi lên đường cong châm chọc, lại nâng lên bàn tay lớn khẽ vuốt đỉnh đầu , “Đêm nay, Phí Dạ đến đón em.”

   Thân mình Mạch Khê run lên, quay đầu tránh theo bản năng. Bàn tay Lôi Dận thế này vô cùng ám muội, mi tâm cũng nhíu lại.

   Cha nuôi đây là thế nào? là loại người chuyện luôn tính toán có mục đích ràng, như vậy là muốn cho tất cả, cùng có quan hệ!

   Quả nhiên, Lôi Dận xong câu đó, toàn bộ phòng họp đều như hít phải hơi lạnh…

   Nếu bọn họ nghe nhầm, là ông chủ bảo để Phí Dạ tới đón Mạch Khê. Phí Dạ là vệ sĩ quan trọng bên người Lôi Dận, nhưng lại có thể để Phí Dạ tự mình đến đưa đón phụ nữ…

   Ánh mắt tất cả đều dừng hết người Mạch Khê!

   Mạch Khê xấu hổ thôi, muốn giải thích lại thể nào mở miệng.

   Khóe môi Lôi Dận hơi hơi nhếch lên, thu được hiệu quả như ý, sải bước rời khỏi.

   Phòng họp cực kỳ yên tĩnh.

   ————————

   Quá trình cùng nhóm nhạc RTY hợp tác rất nhanh được sắp xếp ổn thỏa, thông báo thứ nhất Mạch Khê nhận được chính là tiết mục biểu diễn cùng nhóm nhạc này, ngay sau đó là trở thành khách quý của chuyến lưu diễn, cùng bọn họ diễn sân khấu. Mạch Khê ngoại lệ có thể biểu diễn chính ca khúc của mình, đây cũng coi như cơ hội quảng bá ca khúc mới.

   Từ trong phòng luyện vũ đạo ra sắc trời nhá nhem tối. Đàm Trử Bách giống với trai Đàm Trử Quân. Tính cách rất phóng khoáng, lại có diện mạo tuấn tú, đương nhiên khiến ít phụ nữ si mê, điên cuồng. vừa luyện vũ đạo cho Mạch Khê xong liền thẳng ra ngoài, ngồi lên chiếc xe thể thao khỏe khoắn.

   Hành lang công ty rất yên tĩnh. Mạch Khê nhìn nhìn đồng hồ, thời gian còn rất sớm, Phí Dạ thể đến đón ngày, lại trùng hợp từ phía sau vang lên thanh của đàn dương cầm.

   Là Đàm Trử Quân! Xuyên qua cửa sổ, ánh đèn nhàn nhạt chiếu vào sườn mặt tuấn của ta, có vẻ chuyên chú cùng ổn trọng. Có lẽ ta mà sáng tác bài hát mới.

   Trong lòng Mạch Khê thoáng thấy ấm áp, nhàng gõ cửa chút, bước vào.

   Đàm Trử Quân này nổi tiếng là người khó tính cầu toàn, Mạch Khê khó nhìn thấy bản thảo sáng tác sớm kín bút tích, công sức của ta đổ ra rất nghiêm túc cùng cẩn trọng.

   Thấy bước vào, Đàm Trử Quân chỉ chỉ vào chỗ trống bên cạnh, ý bảo ngồi xuống.

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 3: Lời mời bất ngờ giữa đêm tối (1)
   Chờ Đàm Trử Quân sửa chữa xong đoạn ca khúc, Mạch Khê mới mở miệng, “Thầy Đàm, lần biểu diễn này muốn tôi hát hai bài hát mới?”

   Đảm Trử Quân để bản nhạc sang bên, nhìn , sắc mặt lãnh đạm, “Chẳng lẽ chỉ muốn hát bài? Lần này là cơ hội tốt, nhân đó mà quảng bá luôn ca khúc thứ hai.”

   “Vậy vất vả cho thầy Đàm rồi.” Mạch Khê thấy trễ như vậy mà ta vẫn ở lại sáng tác vì , trong lòng thực cảm động cùng áy náy.

   “Đây là trách nhiệm của tôi, mà trách nhiệm của là hát cho tốt.” Đàm Trử Quân chút động tĩnh gì vì lời của , giọng bình tĩnh.

   Mạch Khê gật gật đầu, đối với thái độ của Đàm Trử Quân sớm quen. ta có tiếng là vua khó tính, nhiều nữ nghệ sĩ trong công ty đều cực kỳ sợ ta.

   nghe hai đoạn nhạc này thử xem, có khác biệt chút.” Đàm Trử Quân bất ngờ tiếp, “Phần điệp khúc, nghĩ rằng đoạn nào hợp với hơn?”

   Từ dương cầm phát ra hai đoạn nhạc khác nhau ở phần điệp khúc, xong, ta nhìn về phía , “Đoạn thứ hai?”

   Mạch Khê im lặng, Đàm Trử Quân – nhà chế tác nhạc lừng lẫy này, muốn nghe ý kiến của ?

   có tư cách phát biểu ý kiến, bài hát này cũng hát, dù sao ——”

   Ngữ khí Đàm Trử Quân là mang theo ý tứ hàm xúc gì, lãnh đạm tiếp, “Ca sĩ công khai chống đối ông chủ, chỉ có thể có hai kết cục, là hoàn toàn bị loại trừ, là vận rất đỏ. ràng, thuộc loại thứ hai.”

   “Tôi…” Mạch Khê hết đường chối cãi.

   “Tôi rồi, mặc kệ quan hệ giữa và Lôi Dận có là gì đều phải hát tốt ca khúc này. Đây là cầu duy nhất của tôi đối với .” Đàm Trử Quân .

   “Tôi .”

   Mạch Khê gật đầu, bộ mặt giương cung bạt kiếm trước Lôi Dận được thay bằng dáng vẻ ngoan ngoãn, “Tôi cho rằng đoạn thứ hai tương đối thích hợp, nhưng thay đổi chút tốt hơn nhiều.”

   nhiều cũng chẳng ích gì, chỉ có thể dùng hành động thực tế để chứng minh hết thảy, vả lại, căn bản cũng có nhiều thời gian để giải thích cái gì.

   “Ồ?” Đàm Trử Quân hiển nhiên nghĩ rằng này như vậy, “ nghĩ nên sửa chỗ nào?”

   Nhạc sĩ như ta luôn luôn có quyền uy, chưa từng có ca sĩ nào dám sửa chữa ca khúc của ta mà Mạch Khê lại đánh vỡ quy củ này.

   Mạch Khê đương nhiên biết điều đó. nghĩ nghĩ, tới đàn dương cầm ngồi xuống, nâng tay đánh đoạn nhạc, “Tôi cho rằng nên thêm nốt cao hơn ở đoạn đầu, như vậy phù hợp hơn, nhạc cũng dày lên nhiều, thích hợp cho tôi biểu diễn.”

   Đàm Trử Quân nghe xong, như có chút đăm chiêu. Chính xác là, sau khi Mạch Khê sửa chữa chút ít, khúc nhạc êm tai hơn rất nhiều.

   ra cũng biết đánh đàn.”

   “Cũng phải chuyên nghiệp.”

   Mạch Khê cười , mới phát khoảng cách cùng Đàm Trử Quân rất gần, tựa như là vai kề vai vậy, vì thế vội vàng đứng lên, ngượng ngùng , “Cái này chỉ là tôi đề nghị thôi. Đương nhiên thầy Đàm là người chuyên nghiệp, tôi nghe theo ý kiến của .”

   Kỳ thực, Mạch Khê tinh thông nhiều loại nhạc cụ, chỉ có đàn dương cầm, nhạc cụ phương Tây mà cả nhạc cụ truyền thống cũng biết.. Từ đến lớn thích nhiều thứ. Lần đầu tiên được thực chạm vào saxophone ngay ngày hôm sau, bác Hàn Á sắp xếp phòng trong tòa thành làm phòng toàn các loại nhạc cụ cao cấp. Cho đến bây giờ mới hiểu được, tất cả đều do cha nuôi sắp xếp.

   Trừ nhạc, từ bé đến giờ học ít nhất sáu thứ tiếng, đáng tiếc là, chỉ tinh thông bốn ngôn ngữ. Nhưng mà theo biết, cha nuôi, người đàn ông tàn nhẫn kia, lại thông thạo đến tám thứ tiếng…

   Đàm Trử Quân đàn lại lần nữa, lần đầu vừa lòng cười cười, “ sai, cứ dựa theo lời mà sửa!”, rồi lại nhìn về phía như có chút đăm chiêu, “ rất thông minh.”

   Mạch Khê chút né tránh ánh mắt ta, “Nếu đây là lời thầy Đàm khích lệ, tôi xin nhận.”

   biết tôi gì mà.”, Đàm Trử Quân khép bản thảo soạn nhạc lại, “ thể , người phụ nữ nếu xinh đẹp, thành công khác; mà người phụ nữ vừa xinh đẹp lại vừa thông minh, khi thành công lại khiến đàn ông có cảm giác bị uy hiếp.”

   “Tôi thực ý tứ của thầy Đàm.” Sắc mặt Mạch Khê bình tĩnh, như trăng sáng ở chân trời.

   Đàm Trử Quân nhìn , hề chớp mắt ——

   “Chuyện Mia, dối.”

   Ánh mắt Mạch Khê hơi trùng xuống, đối diện với đôi mắt Đàm Trử Quân, “Đúng, tôi dối. là, ta đánh tôi bạt tai, còn tôi đổ nước rửa tay vào miệng ta.”

   “Vì sao lại dối?” Đàm Trử Quân lạnh nhạt hỏi.

   “Bởi vì tôi thích ta.” Mạch Khê trả lời rất trực tiếp.

   “Cho nên tôi mới làm vậy.”

   “Ồ!”

   Đàm Trử Quân nhìn , như thể vừa phát con người chân nào khác ở đây, lâu sau mới tiếp tục , “ thích ta, vì vậy lợi dụng ông chủ để quét sạch chướng ngại.”

   “Vòng xoáy giải trí luôn kẻ lừa người gạt, tôi làm như vậy, chính là nhượng cho bản thân đường lui.” Giọng Mạch Khê mềm mại, nhưng lại lộ ra kiên định cực độ.

   Đàm Trử Quân hơi nhướng mày, “ ngày kia ta có cơ hội gây chuyện với .”

   đời này luôn luôn công bằng, nhất là trong giới giải trí. Tôi chuẩn bị sẵn sàng.”

   “Đừng quên, hình tượng của trước công chúng là thanh thuần.” Đàm Trử Quân cường điệu câu.

   Mạch Khê hít sâu hơi, “Điều này sai, là thanh thuần, nhưng phải là đơn thuần. Tôi cho rằng đây là hai khái niệm khác nhau. Nếu như vừa mới bắt đầu bị người ta coi khinh, cho dù trở thành ca hậu cũng bị người ta này nọ. Vị trí của Phỉ Tỳ Mạn là ví dụ chính xác, tôi muốn giống như ấy.”

   có quan điểm của , tuy rằng, rất thông minh, nhưng mà tôi cũng tán đồng.” Đàm Trử Quân cũng có dấu hiệu tức giận.

   Mạch Khê cười cười, “Cảm ơn thầy Đàm có lời, biết là tôi có thể hỏi chuyện hay ?”

   Đôi mắt Mạch Khê như phát ra tia sáng, nhìn về phía Đàm Trử Quân, nhả ra từng chữ ràng, “Cấm khúc kia——là do ai sáng tác?”

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 3: Lời mời bất ngờ giữa đêm tối (2)
   Đàm Trử Quân hơi hơi sửng sốt, như là trong lúc nhất thời phản ứng kịp,”Cấm khúc? Cấm khúc nào?”

   Mạch Khê có chút kỳ quái với phản ứng của ta, hơi chần chờ chút, lập tức : “Chính là ca khúc tôi hát ở buổi diễn của Phỉ Tỳ Mạn, sau lại bị cấm hát.”

   “À… ” Đàm Trử Quân nhớ lại, lại ra câu cảm thán, làm Mạch Khê càng thêm khó hiểu.

   “Thầy Đàm, quên chứ? Là chính , người sáng tác ca khúc này còn đời nữa? Chuyện tình là thế nào? Là ai sáng tác ca khúc đó?” nóng nảy, đôi mắt lưu ly lại lóe lên chấm sáng .

   Đàm Trử Quân hiển nhiên dự đoán được Mạch Khê hỏi vấn đề này, mi tâm nhất thời nhíu lại chút, “Vì sao đột nhiên hỏi chuyện này?”

   “Tôi chỉ muốn biết điều mình chưa nắm .” Mạch Khê trả lời rất kiên quyết, có chút giấu giếm. Khuôn mặt nhắn như ngọc cũng lộ ra vẻ kiên định.

   Đàm Trử Quân trả lời ngay, chỉ xoay người, nâng tay chạm đến những phím đàn dương cầm. thanh réo rắt của ca khúc Mạch Khê từng hát vang lên.

   Mạch Khê cũng khiếp sợ, người làm nhạc có thể trong thời gian rất ngắn ghi nhớ được nhạc của ca khúc nào đấy là chuyện bình thường, nhất là với Đàm Trử Quân – thiên tài nhạc. Cấm khúc vang lên dưới những ngón tay lại mang nét phong tình, nghe như có chút ai oán, lại nồng đậm ấm áp, giống như…muốn cho người nghe điều gì đó, điều đáng giá để cùng người chia sẻ.

   Tại sao có thể như vậy?

   phạm sai lầm lớn nhất là phá hỏng khúc ca này.”

   Đàm Trử Quân kết thúc bản nhạc, nhìn về phía Mạch Khê. Ánh mắt mơ hồ, giọng cũng bình tĩnh như lúc ban đầu, ngữ điệu có chút nghiêm túc.

   Mạch Khê sửng sốt ——

   phá hỏng ca khúc này? Có ý gì?

   Hiểu nghi hoặc của , Đàm Trử Quân đứng lên, hướng về phía cửa sổ. Từ cao nhìn xuống dòng người xô bồ phía bên dưới, giọng trở nên trầm thấp mà sâu thẳm…

   “Kỳ thực, tôi cũng biết tác giả sáng tác ra ca khúc này.”

   câu khiến Mạch Khê vẫn chưa hiểu được, “Hả?”

   Đàm Trử Quân xoay người nhìn , lãnh đạm : “Rất kỳ quái phải ? ra tôi cũng chỉ là trong lần ngẫu nhiên biết đến bài hát này. Chỉ biết rằng, tác giả là người phụ nữ.”

   Phụ nữ ?

   Trong đầu Mạch Khê thoáng ra thân hình, người ấy cao gầy xinh đẹp, khuôn mặt chan chứa tình cảm như nước mùa xuân. Chính là bức ảnh chụp người phụ nữ trong thư phòng cha nuôi…

   Chẳng lẽ là…

   Nhất là phản ứng của cha nuôi.

   Đàm Trử Quân thầm thở dài hơi, “Tôi gặp ấy, đó thực là tài nữ. Tuy chỉ lần nhưng cũng đủ rồi, mỗi lần nghĩ lại vẫn như mới đây.”

   ấy…là người phụ nữ như thế nào?” Tim Mạch Khê dần đập mạnh hơn, cảm giác cổ họng nghẹn ứ.

   người phụ nữ rất đẹp.”

   Đàm Trử Quân thong thả , “Khi đó tôi chẳng phải là nhạc sĩ gì cả, chỉ chơi dương cầm kiêm thêm công việc nhạc công. hôm, có người phụ nữ đến. Hình như ấy muốn tìm cây đàn dương cầm chất lượng tốt. ấy nhấn thử vài phím sau đó chơi nửa bản nhạc. Ông chủ của tôi hình như cũng quen ấy, vì ấy giới thiệu mình xuất thân từ danh gia.”

   nửa bản nhạc?” Mạch Khê kinh ngạc, “Vì sao lại chỉ có nửa? Mà đó là ca khúc nào?”

   “Chính là cấm khúc .”

   Đàm Trử Quân kiên định , “Lúc ấy ca khúc này cũng chỉ có nửa. Người phụ nữ ấy khi đàn đến nửa dừng lại. Ông chủ còn khen ngợi ca khúc này rất êm tai. Tôi nghe thấy ấy , ‘Khúc ca này tôi viết cho cục cưng trong bụng, chờ đứa ra đời, tôi hoàn thành xong ca khúc này’. Bởi vì với nhạc, tôi luôn rất nhạy cảm, thế nên liền nhớ rất bài hát này. ấy cuối cùng chọn được cây dương cầm. Mấy tháng sau, tôi vẫn nhận được danh sách điều , vì thế khi chuyện với ông chủ về chuyện người phụ nữ ấy, ngờ ông chủ lại , ấy chết, trong ngày sinh, vì sinh khó mà qua đời.”

   Lòng Mạch Khê dường như nghẹn lại, trong cổ họng như thể toàn vị máu, mơ hồ chuyển động trong khí, làm thể thở được.

   “Khó sinh mà qua đời?”

   “Chuyện cụ thể ra sao tôi cũng ràng được bao nhiêu, chỉ cảm thấy tiếc hận quá mức. Bài hát này cảm giác thực rất tuyệt, là ca khúc hoàn mỹ nhất tôi từng nghe qua. Đáng tiếc lúc ấy chỉ nghe được nửa, tôi nghĩ nửa còn lại là do những người khác tiếp tục, bằng cũng chẳng thể xuất bài nhạc tuyệt như vậy nữa. ” Đàm Trử Quân nhàng thở dài tiếng, khó nhìn ra tình cảm thương tiếc của ta.

   Mạch Khê nhíu chặt đôi mày đẹp, ngực có cảm giác đau xót. biết vì sao, cảm thấy rất thoải mái, nhất là nghe được chuyện tác giả bài hát này… vì khó sinh mà mất.

   rất hoài nghi chuyện của người phụ nữ này. Nếu quả thực là người phụ nữ trong bức ảnh ấy, sao lại có thêm đứa trẻ ? Đứa trẻ kia là ai ? Cha ruột của nó là ai? Đứa trẻ đó, tại ở đâu?

   Đàm Trử Quân ràng được đầu óc của mớ bòng bong, chậm rãi tiếp, “Sở dĩ tôi phá hỏng ca khúc này, là vì căn bản biết. Lúc biểu diễn đều tràn ngập ai oán cùng đau xót, kỳ thực phải. Người phụ nữ ấy khi đàn ca khúc này vẻ mặt rất hạnh phúc. Ngẫm lại cũng đúng, viết bài hát cho con mình, đương nhiên ngập tràn hương vị của ấm áp, làm sao có thể ai oán được?”

   Mạch Khê hoàn toàn mụ mị, vốn là cho rằng thực tiếp cận được chân tướng, cho rằng Đàm Trử Quân biết tác giả của bài hát này, ngờ tình lại xa cách, hề đơn giản lại càng thêm phức tạp, cũng có đầu mối, giống như tơ vò.

   “Mạch Khê, tại tôi rất muốn biết, làm sao biết được bài hát này ?” Đàm Trử Quân trái lại hỏi câu.

   “Hả?——” Mạch Khê sửng sốt, theo bản năng , “Là vô tình tìm được mạng.”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :