1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trò chơi nguy hiểm: Tổng tài tội ác tày trời - Ân Tầm (8 hồi + Ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 3: Lời mời bất ngờ giữa đêm tối (3)
   thể nào.”

   Đàm Trử Quân tiếng phủ quyết lời của , “Những lời này nếu cho người ngoại đạo nghe, đương nhiên thể nghi ngờ gì nữa. Nhưng ca khúc này tôi luôn luôn có ấn tượng sâu đậm, nếu thực có ở mạng như , tôi nhất định biết. Ca khúc này, khẳng định là thể tìm thấy ở mạng!”

   “Việc này…”

   Mạch Khê biết căn bản thể gạt được Đàm Trử Quân. Như lời ta , ta là nhà chế tác nhạc chuyên nghiệp, nếu thực xuất bài hát xuất sắc như vậy, ta làm sao có thể biết, nhất là bài hát lấy rất nhiều chú ý của .

   “Là người bạn cho tôi, về phần ấy làm sao có được, tôi thực cũng .”

   Đàm Trử Quân sau khi nghe vậy, mày hơi nhíu nhanh lại, gật gật đầu, “Thực rất kỳ lạ, ca khúc này ràng có hai phiên bản khác nhau. Xem ra, chân tướng của chuyện này chỉ có ta mới biết được.”

   ta?”

   “Ông chủ chúng ta, Lôi Dận!”

   Đàm Trử Quân lãnh đạm , “Chắc chắn là ta biết được chân tướng của ca khúc này, nếu sao lại cấm ca khúc này truyền ra ngoài?”

   Mạch Khê giật mình…

   ————————————

   Bóng đêm dần dần lan tỏa khắp nơi. Đèn hai bên đổ ánh sáng xuống làn đường đầy xe cộ, tô thế giới nhộn nhịp.

   Khi Mạch Khê từ công ty DIO bước ra, suýt chút nữa ngất xỉu vì thể thở được.

   Buổi chuyện cùng Đàm Trử Quân ràng làm càng thêm lo lắng. tình tựa như lâm vào cục diện vô cùng bế tắc, người có thể phá bỏ được cục diện này cũng chỉ có mình cha nuôi hay sao? Cứ cho là có thể hỏi, nhưng dựa theo tính cách của cha nuôi, cũng có khả năng được nghe giải thích.

   Nâng cổ tay nhìn đồng hồ, gần đến chín giờ, cuộc sống về đêm còn chưa thực bắt đầu. Cho tới lúc này Mạch Khê vẫn chưa thấy bóng dáng Phí Dạ đâu.

   Những nhân viên bắt đầu lục tục rời công ty nén được tò mò liếc nhìn Mạch Khê cái. Xem ra, thậm chí cả bảo vệ cũng thầm , vậy là chuyện của Mia trong công ty sớm có người tuồn ra ngoài. Chắc chắn tất cả đoán đoán to quan hệ của cùng cha nuôi…

   suy nghĩ, chiếc dài xuất trong bóng đêm. Ánh đèn nê-ông sáng bóng thân xe cao nhã. Ngay sau đó, chiếc xe dừng trước mặt Mạch Khê.

   Mạch Khê giật mình sửng sốt chút, chiếc xe này… phải là của cha nuôi, cũng phải là của Phí Dạ.

   chiếc xe xa lạ!

   Cửa xe mở ra, người đàn ông toàn thân mặc trang phục màu đồng đen xuống, có vẻ như là lái xe tư nhân của gia đình nào đó, nhìn thấy Mạch Khê, ngữ khí cung kính , “Xin hỏi, chính là tiểu thư Mạch Khê?”

   Mạch Khê nhàng gật đầu cái, đôi mi xinh đẹp hơi hơi chớp, “Ông là?”

   Người đàn ông mỉm cười, mặt hề có thái độ nguy hiểm, thái độ cùng giọng nhàng, “Mạch Khê tiểu thư, để cho thuận tiện, lão gia nhà chúng tôi muốn gặp mặt lần.”

   “Lão gia nhà ông?” Mạch Khê càng lúc càng hiểu ra sao, “Lão gia ông là ai? Tôi có quen ?”

   Người đàn ông mỉm cười, đến cửa trước của chiếc xe, lễ phép mở cửa, giọng , “Lão gia họ Lôi, Lôi tiên sinh là con của lão gia nhà chúng tôi.”

   Mạch Khê bừng tỉnh đại ngộ—— Lão gia của nhà họ Lôi!

   Cũng chính là cha của cha nuôi , là người danh nghĩa phải gọi là—— ông nội? Xưng hô này có chút quen.

   biết tiểu thư Mạch Khê có tiện để gặp mặt?” Người đàn ông này đương tỏ vẻ hỏi ý kiến của , nhưng cách mở cửa xe như thế lại biểu lộ vẻ thể cự tuyệt được.

   “Muốn tôi đâu?” Mạch Khê trấn tĩnh hỏi.

   “Biệt thự Lôi gia.” Người đàn ông nhàng bốn chữ.

   ————————————

   Đêm càng thêm khuya.

   Nhóm bảo vệ công ty đều ngáp lên ngáp xuống, những văn phòng làm việc trong công ty đều đóng cửa. Phía trước cửa công ty, chiếc xe xa hoa ngừng lại.

   Ánh trăng như nước, chiếu vào thân xe, tản ra ánh sáng sắc nhọn lạnh lẽo.

   Chỉ trong chốc lát, Phí Dạ từ công ty DIO ra, sắc mặt lộ vẻ nghiêm túc cùng ngưng trọng. Lái xe thấy thế lập tức mở cửa xe, chui vào trong xe, nhìn về phía người đàn ông ngồi phía sau ——

   “Lôi tiên sinh, có người đưa tiểu thư Mạch Khê .”

   Sau lớp kính, bộ mặt cương nghị của Lôi Dận đột nhiên trở nên lạnh ngắt, giống như điêu khắc từ hàn băng khiến người ta phải hoảng sợ.

   “Ai đưa ấy ?”

   Phí Dạ dừng chút, ngữ khí trầm thấp , “Là——lão gia!”

   Đôi mắt sắc nhọn như loài ưng của Lôi Dận đột ngột co rụt lại, hơi thở nguy hiểm dần lan tràn toàn thân, lạnh giọng quát, “Đến biệt thự!”

   “Vâng, Lôi tiên sinh!”

   Xe giống như con báo đen dưới bóng đêm xuyên qua làn đường vắng.

   Ngự Hoàng Uyển…

   Tọa lạc tại phía Nam của nước Mỹ, khu vực nổi tiếng thần bí này dành riêng cho những người có tiền. Nơi này giá cao đến nỗi líu lưỡi. Sở dĩ thần bí là bởi vì cả tòa sơn dã đều được nhà giàu chiếm giữ, bốn phía ngoại trừ hồ nước xinh đẹp còn có thực vật xanh um tươi tốt, chim hót, hoa thơm, còn hơn cả tiên cảnh. Lại thêm việc cấm người ngoài vào càng khiến nơi đây trở nên thần bí.

   Đây là lần đầu tiên Mạch Khê tiếp xúc với đình viện xa hoa này cách gần như vậy. Có cổ điển phong tình và uy nghiêm của Trung Hoa, lại kết hợp với nét văn hóa của Châu Âu, hai loại kiến trúc dung hợp chỗ khó chịu, ngược lại càng thêm đại khí hùng vĩ.

   Nơi này là biệt thự của Lôi gia, cơ hồ cũng là khu vực riêng biệt.

   Bước vào đại sảnh của tòa hoàng thất, Mạch Khê còn chưa hoàn toàn quen được với khung cảnh được mời đến thư phòng ở lầu ba.

   Thư phòng nơi này giống với thư phòng của cha nuôi ở tỏa thành. Nó được thiết kế cách điệu sắc ám trầm lạnh lẽo, trầm mộc hồng nhạt lại có chút rám nắng điểm trang toàn bộ thư phòng, tạo nên cảm giác trầm ổn. Trong khí còn tỏa ra hương đàn hương nhàn nhạt, khó nhìn ra đây là thư phòng của người già.

   bàn trà thủy tinh đặt sẵn bộ trà cụ, cho thấy chủ nhân thư phòng này rất thích trà đạo. Tuy rằng Mạch Khê tinh thông trà đạo, nhưng lại có thể nhìn ra đây là bộ trà cụ xa xỉ vô cùng.

   Lá trà ngon nhất tỏa ra hương thơm ngát, cùng hương đàn hương nhàn nhạt hòa quyện chỗ, có cảm giác phong tình.

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 3: Lời mời bất ngờ giữa đêm tối (4)
   như trong tưởng tượng của Mạch Khê, ngược lại là ông già đứng tuổi hiền từ vui vẻ, mang lại cảm giác ôn hòa. Loại yên tĩnh cùng ấm áp này khiến cảm thấy dễ chịu, như có dòng nước ẩm chảy qua nội tâm.

   Nhất là ông lão ngồi cách xa, gương mặt mỉm cười nhìn , chưa có câu nào, chỉ đơn giản là nhìn…

   Mạch Khê nhìn thấy mặt ông có đến nửa điểm địch ý, có điều——

   mục đích lần gặp mặt này là vì cái gì.

   lúc sau, ông lão mới chậm rãi mở miệng, giọng trầm ổn——

   “Con, chính là Mạch Khê?”

   Mạch Khê nhìn thẳng, đôi mắt như ôn tuyền lẳng lặng, gật đầu cái.

   Đây là ông nội danh nghĩa của – Lôi lão gia! Tuy rằng nhìn qua thực ôn hòa nhưng vẫn luôn mục đích của ông ta là gì, bởi vậy mới sinh ra tia cảnh giác.

   Đây là thói quen được giữ lại lúc .

   Ông lão lộ nét hiền từ, ôn hòa tươi cười. Dường như cảm thấy được cảnh giác của Mạch Khê, ông đưa tay ngâm lá trà. Động tác liền mạch lưu loát khó nhìn ra ông lão rất tinh thông trà đạo.

   Dần dần, hương trà tràn ngập khoang mũi Mạch Khê. Ông lão cười sang sảng, đem chén trà đặt trước mặt . Mạch Khê nhìn chăm chú lá trà màu xanh xoay trong dòng nước nóng.

   “Bình thường hẳn là rất ít uống trà?”

   Lôi lão gia ôn nhuận , “Mấy đứa thanh niên này chỉ uống cà phê, coke thôi, chúng ta già rồi uống quen được mấy cái kia.”

   Mạch Khê ràng lắm, nhìn ông lão. ra mà , cha nuôi chút cũng giống với Lôi lão gia. Chỉ qua vài câu ngắn như thế này, có thể cảm nhận được vị lão gia này là người hay , tính cách cũng thực ôn hòa. Còn cha nuôi giống như thanh kiếm sắc bén, tuy rằng nội liễm trầm ổn, lại lộ vẻ lạnh lùng khiến người khác dám thân cận.

   Thấy lời nào, ý cười bên môi Lôi lão gia càng đậm, nhưng mà Mạch Khê xem ra, lần này ông cười có chút cứng ngắc, chỉ nghe ông nhàng , “Dận nhi lúc tiếp quản Lôi thị cũng thích uống trà, đứa này tính tình ám cường ngạnh, nhưng từ sau khi tiếp quản công ty trở nên trầm ổn hơn. Con người, có đôi khi cũng giống trà, cần lắng đọng lại mới có thể thấy được bên trong.”

   Ông lão như vừa cho Mạch Khê nghe, hoặc như lầm bầm mình khiến Mạch Khê càng lúc càng hiểu ra sao.

   Gọi tới đây, vì phẩm trà?

   “Lôi lão tiên sinh, xin hỏi, người gọi cháu tới đây có chuyện gì ?” nhịn được mà đem mối nghi vấn trong lòng ra hỏi.

   Lôi lão gia cầm lấy chén trà, nhấp ngụm, sau đó buông xuống, nhìn , “Theo như lễ giáo, con hẳn phải gọi ta tiếng ông nội.”

   Giọng khiêm tốn, nghe ra chút ép buộc nào, lại lộ ra uy quyền, giống hệt như Lôi Dận.

   Mạch Khê hơi chớp mắt, nhàng đáp lời, “Dựa theo tuổi của con trai người, còn thể sinh ra con lớn như cháu.”

   xong câu đó, vốn cho rằng ông lão tức giận, nhưng ngờ được Lôi lão gia đầu tiên là hơi hơi sửng sốt, ngay sau đó cười phá lên, “ này đúng là miệng lưỡi lanh lợi vô cùng. như vậy hẳn là thỉnh thoảng Dận nhi phải tức chết mất!”

   Mạch Khê đoán được suy nghĩ trong lòng Lôi lão gia. đâu có sai gì sao?

   “Nếu phải có gì quá đáng cháu cũng chọc giận ông ta.”

   “Ông ta?”

   Ông lão hưng trí dạt dào nhìn , mẫn cảm bắt giữ lúc giọng của thay đổi, “Ông ta trong lời của con là cha nuôi con. Nhắc tới nó hình như con vui ?”

   “Lôi lão tiên sinh, nếu trong lúc cháu chuyện, thái độ hoặc là ngữ khí bất kính làm người vui cháu rất xin lỗi, nhưng mà, cháu thực có tâm trạng gì.” Mạch Khê muốn giấu giếm mà ăn ngay .

   Ông ấy vui mới đúng, dù sao nhiều năm như vậy chính là Lôi gia nuôi lớn , ăn uống, đồ dùng… tất cả đều là của Lôi gia. Kể cả muốn thừa nhận nhưng Lôi Dận là cha nuôi của , đây là thực thể thay đổi.

   Lôi lão gia lắc đầu, có chút dấu hiệu tức giận, chỉ nhàng buông tiếng thở dài, “Dận nhi đích xác thích hợp để làm người cha. Thực ra ngay từ lúc con vừa được nhận vào tòa thành, ta vốn tính đưa con đến gia đình đại phú khác để người ta nuôi dưỡng, nhưng mà, Dận nhi mực phản đối.”

   Mạch Khê ngẩn ra, cho tới bây giờ biết còn có chuyện này.

   Cha nuôi… Vì sao lại phản đối đem cho người khác nuôi?

   Dường như nhìn thấy nghi vấn của , Lôi lão gia tự rót chén trà, lại kiên định , “Nó làm như vậy chỉ có mục đích!”

   “Mục đích gì?” Mạch Khê cảnh giác hỏi.

   Lôi lão gia nhìn , đáy mắt hình như thoáng lướt qua vẻ nghiêm trọng, lãnh đạm, khiến người ta thể nào nắm bắt được.

   “Con danh nghĩa là con nó, nhưng mà, nó lại muốn con trở thành người phụ nữ của nó!”

   Ngón tay Mạch Khê run lên, chạm tới tách trà, khiến khẽ rên lên tiếng ; may mắn nước trà nóng chạm đến tay

   “Cháu, cháu ý tứ của người…” ngập ngừng . Cái cảm giác bị người ta liếc mắt cái nhìn thấu lần nữa lan tràn, khiến thực chút thoải mái.

   , con hiểu.”

   Lôi lão gia nhàng cười, “ , cần khẩn trương. Ta hiểu tính cách của con mình, nó muốn như thế nào, ta thực rất ràng.”

   “Ông muốn điều gì?” Tâm tư Mạch Khê có chút lộn xộn, vô lực hỏi.

   Lôi lão gia thở dài hơi, “Đừng hiểu lầm, kỳ thực hôm nay ta gọi con đến chính là muốn nhìn con lần. Hôm nay nhìn được, mới phát , vẻ ngoài của con chẳng những rất giống mẹ con, mà ngay cả tính cách cũng đều rất giống…”

   “Mẹ cháu?”

   Mạch Khê chấn động, giọng cũng cao hơn chút. Ngay sau đó, ánh mắt đều trở nên cực kỳ kích động, “Ông gặp mẹ của cháu rồi? Bà là ai? Mẹ của cháu là ai?”

   Lôi lão gia nhìn , đối với cảm xúc kích động của Mạch Khê hoàn toàn đối lập, giọng câu, “Mẹ con là…Bạc Tuyết!”

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 4: Pandora mở (1)
   câu ra như tia sét đánh ngang qua bầu trời…

   Mạch Khê đột ngột đứng dậy, đôi mắt đẹp mở lớn, hô hấp của cũng trở nên dồn dập. Trong đầu, hàng loạt tiếng chèn át lên nhau, lại như bay đến từ bốn phương tám hướng nghiền nát , cho đến khi ra thành từng mảnh

   “Trong Bạc Tuyết Bảo chỉ gieo trồng loài hoa, chính là Ngọc Sơn Bạc Tuyết…Tất cả đều do Lôi tiên sinh tự tay trồng.”

   “Nghe cha nuôi của em tự tay giết chết người phụ nữ ông ta nhất cùng mẹ của mình!”

   “Từng có vị tiểu thư cũng muốn rời Bạc Tuyết Bảo, kết quả…”

   chết sao?”

   “Mất tích.”

   “Người phụ nữ ấy tên gì?”

   “Bạc Tuyết…”

   “Tuyết…đừng khóc, hãy để em…”

   “Mười năm cách biệt muôn trùng – Dù cố nhớ nhưng lòng chẳng quên.”

   “Diện toàn lạc hoa phong đãng dạngLiễu trùng yên thâmBạc Tuyết phi lai vãngVũ hậu khinh hàn do vị phóngXuân sầu tửu bệnh thành trù trướng.”

   “Tôi chỉ nhớ đó là người phụ nữ rất đẹp. ấy đến khi con mình chào đời bài hát này hoàn thành. Nhưng sau đó lại qua đời vì khó sinh.”

   Mạch Khê bịt chặt hai tai lại theo bản năng, hàng lông mi dài run run, ngay cả hô hấp cũng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, dường như mỗi lần hít thở đều như bị dao cắt, xuyên qua yết hầu. Và rồi, phát xuyên thẳng đến trái tim.

   Hơi lạnh dần dần tràn khắp cơ thể, ngay cả cánh môi mình bây giờ, Mạch Khê cũng cảm thấy buốt giá…chết lặng…

   Lôi lão gia thấy thế, đôi mắt ôn hòa trầm lặng ánh lên chút suy xét, thân thiết hỏi, “Mạch Khê, con đối với chuyện của mẹ ruột mình —— có chút xúc động nào hay sao?”

   Trong giọng phảng phất quan tâm hơn là dò xét.

   Cảm giác đau đớn vẫn tiếp tục giày vò thân thể, Mạch Khê buông hai tay, trong mắt toàn là vẻ khó hiểu, khiếp sợ cùng với chân tay luống cuống. lắc đầu, lập tức hỏi: “Lôi lão tiên sinh, mẹ của con thực là Bạc Tuyết ư? Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   Chuyện khiến khiếp sợ, vẫn còn nhiều lắm!

   Mẹ của là Bạc Tuyết? Vậy Bạc Tuyết này rốt cuộc là người phụ nữ như thế nào? Dựa theo lời kể của bác Hàn Á, ấy từng sống tại Bạc Tuyết Bảo, sau này vì muốn rời khỏi mà mất tích? Ảnh chụp ở ngăn kéo trong thư phòng của cha nuôi hẳn là người phụ nữ này? như vậy, trong lòng cha nuôi luôn khắc sâu hình ảnh người, chính là Bạc Tuyết…

   Nếu Bạc Tuyết thực là mẹ của , như vậy——cha nuôi rất mẹ của ?

   Mọi thứ, tại sao lại có thể như vậy?

   Còn Bạc Cơ? Người phụ nữ trong tấm ảnh chụp và Bạc Cơ có dung mạo rất giống nhau, ấy có quan hệ gì với Bạc Tuyết?

   bé…”

   Ánh mắt Lôi lão gia lóe lên tia thương hại, kéo ngồi xuống, hít sâu chút. Trong mắt lẫn chút tiều tụy. Ông lão nhìn về phía , : “Ngày Dận nhi đem con về nuôi, ta chỉ biết chuyện này sớm muộn gì con cũng biết được. Mẹ của con chính là Bạc Tuyết, người phụ nữ rất đẹp.”

   Lồng ngực Mạch Khê dường như bị vật gì đó đập mạnh. Giọng ông lão vẫn trầm ổn như nước, nhưng lại khiến kinh hãi thôi.

   “Làm sao có thể…Tại sao có thể như vậy? Người ấy, bây giờ ở nơi đâu?

   Giọng của có chút run rẩy. Hàng loạt suy nghĩ trong trí não quấn vào nhau, lại biết nên hỏi như thế nào. Tất cả chỉ có thể tóm gọn trong chữ —— Loạn!

   Sắc mặt Lôi lão gia có chút chần chừ, ngưng trọng tiếp, “ ấy… qua đời.”

   qua đời?” Tim Mạch Khê dường như ngừng lại trong giây lát, “Người ấy…mất như thế nào?

   Vì sao mất? Thực còn cõi đời này nữa? Nhưng bác Hàn Á ràng là mất tích, làm sao có thể…

   Lôi lão gia nghe vậy, buông chén trà xuống, gương mặt hằn lên những nét trầm trọng, ngay cả ôn hòa khuôn mặt chợt phủ bởi chút áy náy. Dường như còn sức lực nào, ông lão , “Mẹ của con, kỳ thực là——ta hại chết.”

   “Ông…” Mạch Khê thể đoán được phải nghe câu trả lời như vậy, cả kinh nhìn về phía ông lão. Trong nhất thời thể được điều gì…

   Lôi lão gia nhìn , “Kỳ thực mục đích ta gặp con hôm nay chính là nhìn con chút, rồi tự tiếng ‘xin lỗi’. Hai chữ này ta thể nên lời với Dận nhi. Con người chính là như vậy, chỉ khi tất cả mọi thứ trôi qua, mới có thể nhận ra sai lầm của bản thân.”

   Trong lòng Mạch Khê quặn lên từng cơn đau đớn.

   “Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?”

   chưa từng gặp mẹ lần nào, thậm chí ngay cả chút ấn tượng nào đó cũng hề có. Mẹ Viện trưởng ở nhi viện , ngay lúc vừa mới sinh ra bị người ta vứt ngay cửa nhi viện. Lúc còn được gia đình có tiền nhận nuôi. Gia đình ấy chỉ có mẹ nuôi, người đàn ông chủ nhân của căn nhà sớm qua đời. Mẹ nuôi đối với rất tốt, thậm chí dạy học chữ. Đáng tiếc hạnh phúc kéo dài, mẹ nuôi qua đời vì có vài chuyện xảy ra ngoài ý muốn. lại bị đưa trở về nhi viện, rất nhanh, bị gia đình cầm thú khác nhận nuôi. Ngay lúc nước sôi lửa bỏng, tám tuổi năm ấy, rốt cuộc được đưa vào Bạc Tuyết Bảo, được Lôi gia nuôi dưỡng. Hôm nay mới biết —— sống ở nơi mà mẹ của từng ở…

   Có những lúc, cũng tưởng tượng mình có người mẹ giống như những đứa trẻ khác. Trải qua nhiều năm như vậy thỉnh thoảng vẫn nghĩ về vấn đề này.

   Mẹ là ai? Cha là ai? Họ là những người như thế nào? Vì sao chút thương tiếc mà vứt bỏ ?

   Có điều, mỗi khi nghĩ đến lại dâng lên nỗi khát khao có cha có mẹ.

   Đến cuối cùng rốt cục cũng thấy hận. Hận họ tàn nhẫn, hận họ vô tình. Nhưng đè nén được, dù họ vô tình nhưng vẫn muốn biết họ.

   Lôi lão gia thở dài…

   Khuôn mặt già nua trong nháy mắt lên vẻ ủ dột, nụ cười mặt cũng

   “Tất cả là do ta quá nặng tư tưởng môn đăng hộ đối theo truyền thống…” Mọi chuyện có vẻ như được hé lộ từ đây, tựa như mọi bí mật từ từ được mở ra từ chiếc hòm phủ đầy bụi…

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 4: Pandora mở (2)
   Trong lòng Mạch Khê dần dâng lên con sóng dữ dội…

   Câu Lôi lão gia vừa , đạp đổ mọi nỗ lực để bình tĩnh của .

   “Bạc Tuyết, chính là mẹ của con, cũng là người phụ nữ Dận nhi sâu đậm!”

   Những lời này gây cho khiếp sợ kém khi biết mẹ ruột mình là Bạc Tuyết. Quả nhiên như phán đoán —— cha nuôi mẹ ruột

   thể chấp nhận!

   chút cũng thể chấp nhận này, thậm chí, muốn nghe bất cứ lời nào nữa.

   Mẹ ruột , cùng với cha nuôi từng nhau.

   những thế lại còn phát sinh quan hệ, thậm chí là loại quan hệ chênh lệch đến mười tuổi như vậy.

   “Năm đó, Dận nhi mới mười lăm tuổi!” Lôi lão gia nghiêm nghị , “ thiếu niên mười lăm tuổi người phụ nữ hai mươi lăm tuổi, đây là điều mà gia tộc thể nào chấp nhận được.”

   Mạch Khê bàng hoàng!

   ra…

   Mắt Lôi lão gia hơi hơi nhắm lại, rồi mở ra .

   “Dận nhi từ tính tính kỳ lạ, bởi vì nguyên nhân đặc biệt, năm Dận nhi mười lăm tuổi mới trở lại Lôi gia.” Trong giọng của ông lão có chút u, “Ban đầu, ta cũng biết nó người phụ nữ hơn nó tận mười tuổi, sau này, khi nó cùng mẹ con bắt đầu quan hệ thân mật hơn, ta mới phát được. Nó là người thừa kế tương lai của Lôi gia, làm cha của nó, ta thể nhìn con mình và mẹ con cùng với nhau, vì thế ta nhiều lần cản trở, thậm chí đưa chi phiếu lớn cầu mẹ con rời khỏi Dận nhi. Rốt cuộc Dận nhi cũng biết được chuyện này, nó giận giữ dùng súng chĩa vào thái dương ta, rồi mang mẹ con …”

   tới đây, Lôi lão gia cười khổ lắc đầu, chua xót cố hữu của ông lão thể vô cùng .

   “Sau này thế nào?” Mạch Khê hữu khí vô lực hỏi.

   nghĩ mình thống hận ông lão trước mắt này, nhưng phải làm thế nào để hận đây? Năm ấy, ông cũng chỉ lấy tình cảm của người cha ngăn cản chuyện này. Từ xưa đến giờ, môn đăng hộ đối là chuyện bình thường, huống chi, mẹ lại lớn hơn cha nuôi đến mười tuổi. Gia tộc nhà họ Lôi hào môn như vậy, làm cách nào chấp nhận được người con dâu này?

   Nhưng… muốn biết——mẹ mất như thế nào?

   Lôi lão gia lắc đầu, “Năm đó thái độ của ta rất kiên quyết, ra lệnh cưỡng ép Dận nhi phải rời khỏi mẹ con, hơn nữa ta rất ràng rằng Lôi gia nhận người con dâu như vậy, nếu Dận nhi khư khư cố chấp, vĩnh viễn được bước vào cửa nhà họ Lôi nữa. Nhưng ta thực nghĩ đến chuyện, Dận nhi lại mang mẹ con rời , từ đó trở về. Sau này ta nghe mẹ con mang thai, rồi qua đời đột ngột…”

   …Bà ấy làm sao có thể đột nhiên chết được? Rốt cục bà ấy chết như thế nào?” Mạch Khê kích động hỏi.

   “Về chuyện mẹ con mất ta thực biết nhiều. Điều ta áy náy là, nếu năm đó ta cố chấp, Dận nhi cùng mẹ con cũng ở lại Lôi gia, và bây giờ cũng hòa thuận vui vẻ.”

   Ngữ khí Lôi lão gia cũng có chút kích động, “Hơn mười tuổi sao chứ? Người ta già cũng chỉ muốn nhà đoàn tụ, nhưng tại sao? Dận nhi cho tới ngày hôm nay, cũng tha thứ cho người cha này…”

   Lòng Mạch Khê trống rỗng, như thể bị người ta dùng dao sắc khắc lên…

   biết bản thân mình làm sao nữa. Khi nghe được hết thảy chuyện liên quan đến mẹ, rất đau lòng; nghe được chuyện tình cảm của mẹ và cha nuôi, cũng đau lòng nhưng càng đau lòng hơn, khi biết cha nuôi sâu đậm mẹ đến như vậy…

   Ngón tay run rẩy, khí đè nén khiến cảm thấy thở được. nghĩ nên rời lập tức, cứ xem như cái gì cũng chưa từng nghe thấy, nhưng mà, chính là , chân tướng chính là chân tướng, bất kể như thế nào chăng nữa, thực đứng con đường tới , thể trốn tránh được.

   dự cảm đáng sợ, hẳn là…

   Còn chờ bầu khí bên trong hoàn toàn yên tĩnh xuống, ngoài thư phòng liền truyền tới những tiếng bước chân ồn ào, vội vã nóng nảy, như thể có rất nhiều người.

   Dường như, ngay sau đó, cửa phòng bị sức mạnh thô bạo đẩy ra, khí lạnh đột ngột bao trùm.

   Mạch Khê sửng sốt, quay đầu nhìn lại…

   Dĩ nhiên, là cha nuôi!

   vẫn lạnh ngắt như trước, chẳng qua tròng mắt gần như kết thành băng. Phía sau là Phí Dạ tái mặt, và còn số vệ sĩ bảo vệ tòa nhà này.

   Trong lòng Mạch Khê đột nhiên trào lên cảm giác khác thường, mỏng manh, thể ngăn cản được…Còn chờ có phản ứng, Lôi Dận sải bước đến trước mặt , siết chặt bàn tay bé, lời cũng chưa xoay người hướng ra ngoài rời .

   “Dận nhi!” Giọng thâm trầm của Lôi lão gia vang lên từ phía sau, như mang theo chút đau lòng.

   Thân mình cao lớn của Lôi Dận dừng lại, lúc lâu sau, quay đầu nhìn chằm chằm Lôi lão gia, khuôn mặt lạnh như băng ràng chút thân thiện, lại câu nào.

   Lôi lão gia thở dài tiếng, thân mình đứng lên lộ nét già cỗi…

   “Dận nhi, con lâu mới trở về nhà lần, chỉ ăn bữa cơm cũng khó như vậy sao?

   Cảm xúc lạnh ngắt vốn có phải vì những lời này mà dịu xuống, ngược lại, Lôi Dận gằn từng tiếng, “Mười năm trước, tôi qua, Mạch Khê là người của tôi, cho phép bất luận kẻ nào quấy rầy!”

   Lôi lão gia nhàng lắc đầu, “Con hiểu lầm rồi, Dận nhi, cha chỉ muốn nhìn đứa của Bạc Tuyết chút thôi, được ?”

   Lôi Dận đột nhiên xoay người, đôi mắt xanh nhìn cha mình chằm chằm, như thanh kiếm sắc bén, lưỡi kiếm thậm chí giết chóc tàn nhẫn mà cần thấy máu. Mạch Khê bên người ràng cảm nhận được hơi thở lạnh băng đầy nguy hiểm…

   Lôi lão gia tựa hồ quen với ánh mắt này của , bất đắc dĩ tiếp, “Nhiều năm như vậy con rốt cuộc vẫn từ bỏ được phải ? Cha thực muốn biết phải làm thế nào con mới giữ mãi oán hận trong người nữa. sai, năm đó cha đúng là muốn chia rẽ con cùng Bạc Tuyết, nhưng con cũng chớ quên, mẹ của con cũng chết trong tay con, chẳng lẽ như vậy còn đủ để xóa tan hận thù của con ư?”

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 4: Pandora mở (3)
   Mạch Khê rồi đột nhiên run lên, theo bản năng ngẩng đầu kinh hãi nhìn Lôi Dận. Là , giết mẫu thân! Làm sao có thể…

   Lôi Dận bên cạnh nghe những lời này xong, sắc mặt có nửa điểm biến hóa, chỉ là, ý lạnh trong mắt ngày càng sâu, tựa như chỉ cần rời vào trong đó vạn kiếp bất phục, cười lạnh…

   “Cha quý, ông phải ràng chút, bà ta, chính là người đàn bà thông đồng với ông!”

   Thân mình Lôi lão gia run nhè , “Con làm sao có thể xưng hô như thế đối với bà ấy? Dù sao cũng là mẹ kế của con!”

   sai, là mẹ kế!”

   Giọng Lôi Dận giống như nước trong hồ lạnh, gương mặt như được phủ màn sương lạnh, “Bà ta là ông khẩn trương cưới vào cửa sau khi mẹ ruột tôi mất, chính là người hầu của mẹ tôi, thế nào lại chạy lên giường của ông rồi?”

   “Dận nhi, con —— làm càn!”

   “Tôi sớm quen làm càn!”

   Lôi Dận lạnh như băng nhìn ông lão, gằn từng tiếng cảnh cáo, “Đừng có tiếp tục quấy rầy Mạch Khê, bằng cho dù ông là cha tôi, tôi cũng khách khí!”

   xong câu đó, dắt Mạch Khê bước ra khỏi thư phòng.

   Lôi lão gia tức giận đến thân mình run lên, thả mạnh người xuống sô pha.

   Bên ngoài thư phòng, vệ sĩ của tòa biệt thư vội vàng ngăn Lôi Dận lại…

   “Thiếu gia, lão gia thực rất nhớ ngài.“

   Bị ngăn lại, mi tâm Lôi Dận hơi nhíu, Phí Dạ bên người lập tức tiến lên, lạnh giọng quát, “Cút ngay!”

   Đám vệ sĩ đều giật mình, ào ào lui xuống, đương nhiên là dám cùng với người như Lôi Dận giao thủ, huống chi đối phương là Phí Dạ tiếng tăm lừng lẫy, lại do tay Lôi Dận dạy dỗ. Nếu thực phải động thủ, nhóm vệ sĩ này cũng phải là đối thủ của .

   Ba người rời khỏi tòa biệt thự, bóng đêm ngày càng đen đặc…

   —————————

   Trong tòa thành, sương lạnh dần dần tản .

   Gương mặt Lôi Dận lạnh ngắt, vừa túm vừa lôi Mạch Khê về đến tòa thành, gây nên màn kinh động. Những người làm, quản gia Hàn Á trong tòa thành vội vàng tiến lên, vừa muốn điều gì lại bị Lôi Dận cắt ngang, “ cho phép của tôi, ai cũng được phép lên lầu!”

   “Vâng, Lôi tiên sinh…” Hàn Á lo lắng nhìn thoáng qua khuôn mặt tái nhợt của Mạch Khê.

   lời nào, chỉ trừng trừng nhìn Lôi Dận, hề chớp mắt.

   “Rầm——“

   Lôi Dận dường như chỉ dùng chân đá phăng cửa phòng, quẳng Mạch Khê vào bên trong, xoay người đóng cửa lại, rồi hai mắt nhìn chăm chăm, như con sói bị chọc giận.

   Mạch Khê hồ như vì sợ hãi mà e ngại, đôi mắt đẹp như cũ nhìn thẳng , nỗi bi phẫn đau thương khuất lấp chống đỡ lấy tinh thần của .

   Lôi Dận đột nhiên bước tới, hai bàn tay lớn như hai gọng kiềm siết chặt vai , hương thơm quen thuộc lần nữa bao phủ lấy, mang theo áp lực nguy hiểm khiến người ta phải kinh sợ.

   “Tôi rồi, ngoan ngoãn chờ Phí Dạ đến đón em, vì sao lại cùng người lạ? Vì sao muốn đến nhà cũ của Lôi gia? Em là người của tôi, chỉ có thể nghe lời tôi!”

   Cảm giác đau đớn đầu vai ngày tăng, Mạch Khê cố nén đau, nhìn về phía Lôi Dận, đáy mắt dần tỏa ra làn sương mù, giống như hoa lê đầu xuân[1], đẹp đến mức khiến người ta đau lòng. dừng mắt nhìn , giọng vẫn lạnh băng như trước…

   “Lúc trước ông mang mẹ từ nhà của họ Lôi về đến đây cũng như vậy sao?”

   Ánh mắt Lôi Dận chấn động, đột nhiên nhíu lại, bàn tay lớn siết hai vai theo bản năng buông lỏng ra.

   “Em cái gì?”

   Mạch Khê nhìn , lâu lâu, lâu đến nỗi dường như thấy hình dáng của nữa, lại đột nhiên đẩy ra, hai lời chạy ra khỏi phòng, lên lầu…

   Lồng ngực Lôi Dận đột nhiên có đau đớn nào đó dần lan ra, bàn tay lớn của run nhè nhè, đặt lên ngực rất lâu. Ánh mắt Mạch Khê khi nãy khiến thể hít thở dược. Lần đầu tiên muốn ôm siết chặt đến khảm vào tâm can, nhưng lại bất lực.

   Chẳng bao lâu sau, tiếng bước chân dồn dập của Mạch Khê lần nữa vang lên hướng đến căn phòng. nhìn Lôi Dận, theo bàn tay bé, “cạch” tiếng bàn trà.

   Lôi Dận theo thanh nhìn lại. Là ảnh chụp! vừa mới vào thư phòng của , đem tấm ảnh chụp này ra.

   Mạch Khê nhìn , ẩm ướt trong mắt từ từ lan ra, giọng lại cực kỳ kích động.

   “Người phụ nữ trong ảnh chụp, rốt cuộc là ai?”

   Đôi mắt Lôi Dận dần dần lạnh xuống, nhìn Mạch Khê, gì.

   ?”

   Mạch Khê cười lạnh, đáy mắt dâng trào tuyệt vọng, “Được, tôi đây thay ông . Bà ấy, chính là Bạc Tuyết, người phụ nữ ông thương nhất, cũng là mẹ ruột của tôi, đúng chứ?”

   Lông mày Lôi Dận nhíu lại.

   “Tại sao ông gì? Ông dám thừa nhận, chính là bởi vì tất cả đều là sao?”

   Mạch Khê bước tới, lần đầu tiên dùng ngữ khí như vậy để truy hỏi . Ngửa đầu, đáy mắt như tràn đầy đau lòng, tĩnh mịch như hoa tuyết rơi xuống.

   “Ông trả lời cho tôi, mẹ mất như thế nào? Rốt cuộc là như thế nào? Hay là——mẹ là do ông tự tay giết chết?”

   Lôi Dận đột nhiên nhìn thẳng , đáy mắt hoàn toàn chứa đựng uy lực khiến người ta hoảng sợ.

   Mạch Khê chút nào sợ hãi, thấy có chút ý tứ giải thích bi thương từ đáy lòng ngày càng mãnh liệt, như rơi vào đáy vực sâu nhất, khiến trông mong tia hy vọng nào nữa.

   “Mẹ là người phụ nữ ông sâu đậm nhất, khi ông biết được mẹ bị Lôi lão tiên sinh kia mang , ông trở lại Lôi gia, dùng súng chĩa vào đầu cha ông, đưa mẹ mất!”

   Giọng Mạch Khê có chút run rẩy, ánh mắt nhìn đầy phức tạp xen lẫn bi thương thống hận, thậm chí…tuyệt vọng. Trong lòng nặng nề bất an bởi trầm mặc kéo dài của

   “Ông giữ mẹ bên người. Mẹ ông, nhưng có cách nào chấp nhận được lớn hơn ông mười tuổi, hơn nữa lời của Lôi lão tiên sinh khiến mẹ hình thành ý muốn rời khỏi ông, nhưng bất luận thế nào, ông cũng từ bỏ mẹ, bởi ông mẹ tôi, cho dù chết cũng muốn mẹ bên cạnh ông. Loại này biến thành gánh nặng, cho đến khi mẹ mang thai con ông, cuối cùng vì khó sinh mà mất, kỳ thực——là ông tự tay hại chết mẹ, là mẹ muốn chấm dứt tình ràng này, mà ông lại ép buộc cưỡng chế mẹ, đúng ?

   [1]: Tớ đoán ở đây chị Tầm muốn dựa vào câu “lê hoa đái vũ” để diễn tả. Lê hoa đái vũ [梨花带雨]: Giống như hoa lê dính hạt mưa. Vốn miêu tả dáng vẻ khi khóc của Dương quý phi. Sau này được dùng để miêu tả kiều diễm của người con .

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :