1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trò chơi nguy hiểm: Tổng tài tội ác tày trời - Ân Tầm (8 hồi + Ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 9: Hiệu ứng bươm bướm (1)
   Hiệu ứng cánh bướm (tiếng : Butterfly effect) là cụm từ dùng để mô tả khái niệm trong lý thuyết hỗn loạn về độ nhạy cảm của hệ đối với điều kiện gốc (sensitivity on initial conditions). Vốn được sử dụng ban đầu như khái niệm khoa học đơn thuần, hiệu ứng cánh bướm sau đó được nhắc đến nhiều lần trong văn hóa đương đại, đặc biệt là trong các tác phẩm có đề cập tới quan hệ nhân quả hoặc nghịch lý thời gian.

   Cách giải thích này khá trừu tượng và khó hiểu, nên bạn FY giải thích cách của riêng mình. Hiệu ứng cánh bướm có thể hiểu nôm na là: những hành động nhưng có thể dẫn đến hậu quả lớn trong tương lai.

   _____________________________

   Vấn đề các phóng viên đặt ra ngày càng sắc nhọn. Mỗi người đều như con ong mật lao về phía có mật hoa, ngừng chen về phía Mạch Khê; máy ảnh, micro va đập tứ tung. Nhìn cảnh tượng này hỗn loạn y như đám đông tranh nhau để được nhìn quốc bảo.

   Mạch Khê bị cảnh tượng này làm cho choáng váng. nuốt nước miếng, muốn lui về sau nhưng đáng tiếc là có đường lui.

   “Nhanh lên, ở bên này!” Apple vất vả lắm mới tìm được chỗ đứng vững, nhìn nhóm bảo vệ chạy lại ngoắc tay gọi với đến.

   “Các vị tránh đường chút!”

   “Mạch Khê, vì sao trả lời?”

   “Đúng vậy, Mạch Khê, đối với chuyện này có ý kiến gì ?”

   “Các vị, các vị ——” Apple chật vật tiến đến bên cạnh Mạch Khê, nhanh chóng ngăn phía trước, phối hợp cùng bảo vệ tách Mạch Khê khỏi đám phóng viên ——

   “Hôm nay Mạch Khê còn có buổi biểu diễn, về chuyện Bạc Cơ tự sát, chúng tôi có bất cứ ý kiến gì cả. Phiền mọi người tránh ra chút!”

   xong, Apple liền cùng mấy người bảo vệ che cho Mạch Khê len ra khỏi đám đông. Phía sau, đám phóng viên lại bắt đầu chen lấn, từng bước bám sát theo sau ——

   “Mạch Khê, xin trả lời chút.”

   “Mạch Khê…”

   Gần như là chạy trốn khỏi ra khỏi trường Mạch Khê mới thở được hơi dài, lại ngờ vừa ra khỏi thang máy, chỗ cửa lớn chật ních phóng viên. Họ vừa nhìn thấy bóng dáng Mạch Khê liền nhào lên điên cuồng. Cũng may có cảnh sát đứng chặn ở cửa.

   Mạch Khê cố nén nuốt nước miếng. Từ ngày gia nhập làng giải trí đến giờ, đây là lần đầu tiên nhìn thấy nhiều phóng viên đến vậy. ra có rất nhiều người theo ngành phóng viên giải trí. Trời ạ!

   “Apple, tình hình có vẻ ổn rồi. Tại sao lại có thể như vậy?”

   “Chị cũng biết, sao phóng viên lại có thể chạy đến phòng nghỉ của em nhỉ? là kỳ quái, bọn họ như phát điên lên kìa!” Apple cũng cảm thấy cực khó hiểu.

   “Ai da, Mạch Khê, sao còn ở đây?” Người đại diện Ron vội vã chạy lại, kéo Mạch Khê đến bên, “Cửa chính thể được rồi, trực tiếp ra cửa sau . Hôm nay bọn phóng viên này đều điên cả rồi. ngờ chỉ là người mẫu thôi mà lại gây ảnh hưởng lớn đến như vậy.”

   Mạch Khê gật đầu, vừa muốn nhấc chân…

   “À, đúng rồi, bên đài truyền hình gọi điện tới, rằng rất nhiều phóng viên cũng vây quanh đó. Lộ trình biểu diễn hôm nay của bọn phóng viên đều biết hết rồi, nên đứng chầu trực ở đài truyền hình. Bên đó cũng muốn lùi lại thời gian, hôm nay phải qua đó biểu diễn nữa.” vầng trán Ron thoáng nét buồn bực.

   Mạch Khê sửng sốt, nhạy cảm bắt được vẻ mặt của Ron, trong lòng cũng dâng lên dự cảm xấu, “Ron, làm sao vậy?”

   “À, có gì.” Ron đưa tay vỗ vỗ bả vai Mạch Khê, cách thấm thía, “Mạch Khê à, phải nhớ kỹ, làm nghệ sĩ chắc chắn phải gặp loại áp lực này, vượt qua được tốt, qua được cũng xong.”

   Mạch Khê hiểu ra, liền gật đầu.

   Apple nghĩ nghĩ, lập tức hỏi, “Ron, buổi biểu diễn của Mạch Khê lùi lại, vậy hôm nay ai diễn thay vậy?”

   Ron nhún vai, “Còn phải là Fanny sao? Tên thối thây Danl muốn hạ bệ nghệ sĩ của tôi ư, có cửa đâu!”

   Danl là người đại diện của Fanny, cho tới nay, ta luôn đối đầu với Ron. Chỉ bởi nghệ sĩ dưới tay Ron toàn những người chủ chốt nên Danl cũng dám làm càn quá mức. Có điều, lần này đúng là ta chiếm ưu thế.

   Mạch Khê cuối cùng cũng vì sao Ron lại buồn bực đến vậy liền cười cười, “Ron, tôi rất kính trọng . cũng phải tin tưởng tôi, chuyện này qua nhanh thôi, tôi sao.”

   “Tôi tin .” Ron tự đáy lòng. Trước kia ta có vài điểm bằng lòng với Mạch Khê, tất cả cũng chỉ bởi lòng tự tôn quá cao. Có điều, từ sau khi ca khúc của chính thức được phát hành, ta cũng bắt đầu nhìn này bằng cặp mắt khác xưa, cũng bắt đầu chuyên tâm đào tạo .

   ta là người đại diện, phải quản lý nghệ sĩ, đương nhiên cũng rất hài lòng với những người có năng lực. Rất nhiều nghệ sĩ chính xác là chỉ cần qua đêm nổi tiếng, nhưng như vậy cũng chỉ là nhất thời, thể trụ vững được. Đào tạo thần tượng có thực lực mới là mục đích của ta, chính vì vậy ta mới chọn Mạch Khê. tại, ta còn để bụng chuyện cũ, mà hoàn toàn thay đổi cái nhìn về .

   Đúng lúc đó, Fanny nghênh ngang ra khỏi thang máy, xuất trước mặt ba người. Vài người trợ lý theo ta cũng đứng dàn hàng ra. Hôm nay ta diện bộ cánh khá quý giá, sau khi nhìn thấy Mạch Khê liền cười cười, tiến đến phía trước ―― “Mạch Khê, ngại quá, buổi biểu diễn của hôm nay lại dành cho tôi rồi.”

   có gì, tôi và đều là người mới được công ty đào tạo, ai cũng giống nhau cả.” Mạch Khê hơi nhếch lên khóe môi đào, tỉnh bơ .

   Fanny nghe vậy, ý cười bên môi càng đậm, lại nhìn thoáng qua đám phóng viên chen lấn bên ngoài lắc đầu, “Đều tại bọn phóng viên đó, nhàn rỗi làm om xòm tin tức cỏn con. Tôi vừa mới nghe trợ lý , bọn phóng viên đõ đúng là thần thông quảng đại, lại có thể lọt vào công ty. dọa đến chứ?”

   sao, chúng ta là nghệ sĩ, đương nhiên phải quen với những tình huống này rồi.” Mạch Khê nhìn vào cặp mắt ra vẻ quan tâm kia, bình thản .

   “Ai da, có thể bình tĩnh như vậy tốt rồi, tôi cũng yên tâm. Tin tức đưa sáng nay về Bạc Cơ đúng là làm tôi sợ muốn chết. Mạch Khê à, nghe quen biết với Bạc Cơ. ấy chết rồi, chắc là cũng đau lòng lắm, nén bi thương nha.”

   “Fanny, phải có buổi biểu diễn sao? Còn chưa hả?” Người đại diện Ron thản nhiên .

   Fanny mất tự nhiên mà hắng giọng, hừ lạnh tiếng, “Này, Ron, người đại diện của tôi phải là nhỉ?” xong, ta trừng mắt với Ron cái rồi bỏ .

   “Hừ, hư tình giả ý, em thể biểu diễn, biết trong lòng ta sướng điên đến mức nào đâu.” Apple trừng mắt nhìn theo bóng Fanny, ánh mắt đầy căm tức, .

   “Quên , mặc kệ người khác như thế nào, chúng ta làm tốt chuyện của mình .” Mạch Khê cố xua đuổi ý nghĩ trong đầu, lời lại mang vẻ thản nhiên.

   Apple than hơi, gì nữa…

   _____________________________

   “Lôi tiên sinh, đây là tin tức giải trí của ngày hôm nay.” Trong văn phòng, Phí Dạ đặt chồng dày những tạp chí lên bàn làm việc.

   Lôi Dận gật gật đầu, buông sấp văn kiện trong tay xuống rồi lấy quyển tạp chí. Từ ngày Mạch Khê trở lại làng nhạc, mỗi ngày ngoại trừ việc phải xem tin kinh tế, còn phải xem thêm cả tin tức giải trí. Nhớ ngày trước, luôn coi thường loại tin tức này.

   “Lôi tiên sinh, liên quan đến chuyện Bạc Cơ tự sát, giới truyền thông bên mảng giải trí cực kỳ ồn ào huyên náo. Nghe hôm nay có rất nhiều phóng viên xông vào công ty DIO, còn vọt đến phòng nghỉ của tiểu thư Mạch Khê.” Phí Dạ trầm giọng báo cáo tất cả.

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 9: Hiệu ứng bươm bướm (2)
   Lôi Dận nhíu mày, ném quyển tạp chí lên bàn làm việc. bìa tạp chí chính là ảnh chụp trường vụ Bạc Cơ nhảy lầu, cặp mắt xinh đẹp kia cũng như nhuốm màu đỏ…

   “Xông vào phòng nghỉ của Khê nhi sao?” Ngữ khí của có vẻ nghi ngờ, “Đám phóng viên kia sao có thể vào công ty được?”

   “Nghe là cải trang thành nhân viên trong công ty.” Phí Dạ đáp lại, “Công ty DIO có rất nhiều nhân viên, nếu có kế hoạch lẻn vào rất dễ dàng.”

   “Khê nhi thế nào rồi ?” Đây mới là điều Lôi Dận quan tâm nhất.

   “Buổi biểu diễn hôm nay của tiểu thư Mạch Khê bị hủy bỏ. Thậm chí có rất nhiều phóng viên vây quanh đài truyền hình, tiểu thư Mạch Khê thể lộ diện được.”

   “Đáng chết!” Lôi Dận đứng dậy, nghiêm mặt nhìn sấp tạp chí bàn, ngay sau đó, bàn tay to lớn vung lên, tất cả chỗ tạp chí đều bị hất tung xuống đất, “Bắt đầu việc can thiệp truyền thông cho tôi!”

   Phí Dạ ngăn lại, “Lôi tiên sinh, như vậy là chuyện bé xé ra to, can thiệp việc của truyền thông phải là cách làm của giới kinh doanh.”

   Lôi Dận áp chế lửa giận. đương nhiên biết việc can thiệp vào chuyện của bọn truyền thông gây nên loạt chuyện rắc rối. nặng nề , “Hành vi hôm nay của bọn phóng viên rất kỳ lạ, dường như tất cả đều hướng về phía Khê nhi, điều này thể điều tra.”

   “Lôi tiên sinh…” Phí Dạ suy nghĩ chút, “Thuộc hạ có điều biết có nên hay .”

   Lôi Dận nhìn , “Cậu .”

   Phí Dạ thở dài, “Kỳ trước đây tiểu thư Mạch Khê vào DIO đúng là do được Bạc Cơ giới thiệu. Chuyện này có rất nhiều người biết. Cho nên khi Bạc Cơ vừa chết, giới truyền thông đương nhiên lần tìm thông tin về tiểu thư Mạch Khê. Nếu tiểu thư trở về giới ca hát, chuyện như thế này cũng là khó tránh khỏi. Thuộc hạ cho rằng, Lôi tiên sinh bảo vệ tiểu thư Mạch Khê quá mức, như vậy trái lại chỉ gây thêm bất lợi cho ấy trong giới giải trí mà thôi.”

   Lôi Dận nghe vậy nhíu mày lại, hai cánh tay rắn chắc chống lên bàn. nhìn Phí Dạ, gằn từng tiếng : “Từ trước đến nay, tôi đều phản đối ấy tiến vào giới giải trí, có điều, ấy thích nên tôi cũng ngầm đồng ý. Tôi cho rằng, Khê nhi cần quá thành công trong giới này, chỉ cần ấy vui vẻ, bị gây sức ép nào cả. Điều tôi muốn làm, chỉ là phải đối mặt với scandal tình cảm như những nghệ sĩ khác!”

   “Là nghệ sĩ nhất định có scandal tình cảm, đôi khi nó cũng tạo nên tác dụng bất ngờ. Lôi tiên sinh, giới giải trí luôn là nơi phát sinh scandal tình cảm, sao có thể cấm được?” Phí Dạ thấp giọng khuyên, “Giới giải trí giống giới kinh doanh của chúng ta, nếu cứ tùy tiện khởi động can thiệp truyền thông, chừng lại là tốt.”

   Ngón tay Lôi Dận gõ gõ lên mặt bàn, đôi mắt xanh thâm sâu để người khác đoán ra được ý nghĩ gì, “Chuyện này, khi tạo thành hiệu ứng bươm bướm rất phiền toái!”

   “Ý Lôi tiên sinh là ——”

   “Cái chết của Bạc Cơ điều tra thế nào rồi?” Lôi Dận đột nhiên đổi đề tài, trực tiếp chuyển đến vấn đề của Bạc Cơ. luôn là người cẩn thận, nhất là mỗi lần hợp tác hay mở rộng phạm vi quyền lực, đều chú ý đến tất cả những biến động thương giới, thậm chí là từng thay đổi nhất. Đây cũng là nguyên nhân mà mỗi lần ra tay đều chắc chắn thành công.

   Trải qua nhiều vụ làm ăn, đương nhiên xem mỗi chi tiết có ảnh hưởng đến công việc của mình.

   Riêng chuyện Bạc Cơ nhảy lầu tự tử khiến cho thể hoài nghi. Tuy rằng vẫn với Mạch Khê rằng mọi chuyện đều giao cho cảnh sát xử lý nhưng cũng ngầm ra lệnh cho Phí Dạ điều tra việc này. Khi có chứng cứ ràng, cảnh sát cũng thường chỉ làm qua loa như diễn tuồng, cho dù là sống trong xã hội có luật pháp nhưng nếu có chứng cứ cũng bằng .

   Đối với hiểu biết của về Bạc Cơ, cho rằng cái chết này có điều đáng nghi ngờ! Thậm chí —— đây phải là cách Bạc Cơ làm!

   Phí Dạ : “Lôi tiên sinh, người của chúng ta vào được trường mà cảnh sát phong tỏa. Tất cả nhìn qua đều rất bình thương, mà cùng ngày, Bạc Cơ cũng chuẩn bị tham gia bữa tiệc. Chúng tôi điều tra cửa hiệu bán chiếc váy dạ hội đó, chính miệng chủ hiệu , Bạc Cơ thích thiết kế của họ, còn nếu mặc bộ váy này nhất định rất cuốn hút. Từ lời của chủ hiệu, có thể suy đoán, trường hợp Bạc Cơ bị giết là lớn hơn.”

   “Cùng ngày có người nào khả nghi đến đó ?” Lôi Dận hỏi.

   Phí Dạ trầm tư, “Sau khi vụ án xảy ra là khoảng đầu giờ chiều, hơn nữa trường cũng bị phong tỏa, nên tra được người nào khả nghi, chỉ trừ ——”

   Lôi Dận thấy tạm dừng nhìn , “ tiếp !”

   Phí Dạ than tiếng, “Trừ thiếu gia Thiên Luật và tiểu thư Mạch Khê, người của chúng ta chỉ tra ra được hai người họ ở trường.”

   “Chuyện này nếu như để truyền thông biết được, nhất định thành đề tài . Nhớ kỹ, chuyện này cho phép để lộ nửa điểm!” Lôi Dận chút do dự mà ra lệnh.

   “Vâng, Lôi tiên sinh!” Phí Dạ lĩnh mệnh.

   “Còn nữa, chuyện này phải chú ý sát sao, phái nhóm tiếp tục điều tra. Trong lúc này, tôi muốn có chuyện gì phát sinh ngoài ý muốn.” Lôi Dận .

   “Lôi tiên sinh yên tâm, thuộc hạ làm ngay.”

   Việc con người có thể khống chế gọi là kế hoạch, việc thể khống chế gọi là ngoài ý muốn!

   Thực hiển nhiên, chuyện có liên quan đến cái chết của Bạc Cơ như cơn lốc xoáy. Thời điểm Bạc Cơ làm người mẫu có khi còn nhiều người quan tâm bằng khi chết.

   Mạng Internet đúng là vô cùng vô tận, hơn nữa lại bị hạn chế nhiều nên gần như trở thành nơi có thể thoải mái. Chuyện Bạc Cơ chết bỗng dưng lại trở thành đề tài nóng hổi, mà ảnh chụp trường vụ án cũng trở nên phổ biến mạng. cái tên Bạc Cơ trở thành từ khóa tìm kiếm số , lượt tìm kiếm ngừng tăng mỗi ngày.

   Bên sở cảnh sát cũng rất nhanh đưa ra kết luận. Qua khám nghiệm pháp y, Bạc Cơ chết phải do bị giết, cũng phải tự sát, mà là ngoài ý muốn!

   Mà nguồn gốc của “ngoài ý muốn” đó chính là do Bạc Cơ gỡ bỏ vòng bảo hộ ngoài ban công, ngờ bị trượt chân ngã từ cao xuống, tạo thành bi kịch!

   Đối với lí do này của phía cảnh sát, những người hâm mộ Bạc Cơ đương nhiên chấp nhận được. Cái gì mà “ngoài ý muốn rơi từ cao xuống”? Loại kết luận này so với kết luận cũng chẳng khác nhau là mấy, nửa điểm thuyết phục cũng có. Nếu là tự sát, nguyên nhân là gì? Vì thất tình hay là nghiệp xuống dốc nên bi quan chán đời? Hay nếu là bị giết, nguyên nhân là gì? Ai là hung thủ khả nghi?

   Phía cảnh sát bình ổn lại, nhưng mạng vẫn ổn chút nào. Tin tức mạng sục sôi, giới truyền thông càng thể ngồi yên, bởi đây chính là ‘bát cơm’ của họ. Mục đích của họ chỉ có săn tin, săn tin và săn tin! Có thông tin có người theo dõi, mà có người theo dõi họ có tiền. Cho nên, đây cũng là quy luật chung của giới truyền thông mà thôi, có điều, lần này người bị chú ý nhất lại là Mạch Khê!

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 9: Hiệu ứng bươm bướm (3)
   Hôm nay, Mạch Khê vừa mới xong buổi biểu diễn. Apple nhìn thấy , hai lời liền kéo vào thẳng phòng nghỉ.

   “Làm sao vậy?”

   Apple giơ di động lên, lo lắng : “Chị vừa mới nhận được thông báo, truyền thông lại đào ra được mớ thông tin liên quan đến em. Lần này chẳng những em mà ngay cả Lôi tiên sinh cũng bị liên lụy.”

   “Hả? Sao có thể như vậy?” Mạch Khê sửng sốt.

   Apple cầm lấy điều khiển, bật ngay chiếc tivi màn hình tinh thể lỏng tường. Kênh giải trí sôi sục về tin tức liên quan đến Bạc Cơ, có điều, còn có chuyện cũng nóng hổi kém, đó là thông tin Mạch Khê có quan hệ đương với Lôi Dận!

   “Trời ạ…” Mạch Khê mở to hai mắt nhìn. là đương mà chẳng hề hay biết gì, hiểu vì sao TV lại phát những tin có liên quan đến sinh động như vậy!

   “Theo nguồn tin chính xác, vụ án về cái chết của người mẫu Bạc Cơ có bước tiến triển mới. Đối với kết luận từ phía cảnh sát, phần lớn đều cho rằng mấy thuyết phục. Chính vì vậy, đông đảo những người hâm mộ bắt tay vào tự điều tra. Qua lần mò rất nhiều nguồn tin, có người , khi còn sống, Bạc Cơ và ca sĩ Mạch Khê có quan hệ khá thân thiết. Bạc Cơ cũng chính là người giới thiệu cho Mạch Khê vào công ty DIO. Những ngày gần đây, báo chí chụp được những bức ảnh rất chân thực về đời sống của Mạch Khê. Điều đáng kinh ngạc là Mạch Khê bí mật quan hệ với Tổng giám đốc Lôi thị – Lôi Dận. Trong giới còn đồn nhau rằng, vài năm trước, Bạc Cơ là người tình bí mật của Lôi Dận, mà nay đổi thành Mạch Khê. Việc này thể dẫn đến nghi ngờ, cái chết của Bạc Cơ có liên quan đến quan hệ của hai người. Nếu đúng là Bạc Cơ tự sát ngòi nổ chính là việc Lôi Dận có mới nới cũ…”

   Những điều tiếp theo TV , Mạch Khê hoàn toàn nghe thấy. ngã ngồi ghế sofa, nhìn những hình ảnh TV, chỉ toàn là ảnh chụp cùng Lôi Dận! Theo góc độ hình ảnh, khó để nhìn ra tất cả đều là được chụp trộm…

   Có ảnh xuống xe Lôi Dận, có ảnh cùng Lôi Dận trước sau ra khỏi công ty, có ảnh cùng Lôi Dận ăn cơm. Thậm chí còn có căn cứ mồn nhất, đó là…ảnh chụp và Lôi Dận hôn nhau!

   Mạch Khê còn nhớ tối hôm đó…Là trong nhà hàng, Lôi Dận thâm tình ôm lấy , hôn đôi môi

   ngờ rằng, cảnh tượng đó bị chụp trộm! Tại sao có thể như vậy? Nhà hàng đó phải người bình thường có thể vào được, tuy đó chỉ là nơi dùng cơm, nhưng phải hội viên thể vào được. Những người này thần thông quảng đại hay sao?

   Mạch Khê cảm thấy toàn thân rét run, theo bản năng lấy áo khoác phủ hai đầu vai.

   “Mạch Khê, việc hình như càng ngày càng nghiêm trọng, giới truyền thông có dấu hiệu buông lỏng đâu.” Apple tức giận tắt TV , rồi ‘cạch’ tiếng ném điều khiển sang bên cạnh.

   Mạch Khê xoa xoa hai vai, giọng hỏi, “Chuyện này Lôi tiên sinh có biết ?”

   Apple nhàng lắc đầu, “Chị lắm, chị cũng vừa mới nhận được điện thoại của trưởng đại diện. Biết được chuyện này, ta phát điên rồi.”

   “Tình hình bên ngoài thế nào rồi?” Chỗ này gần như bị phong tỏa, Mạch Khê thể biết được chuyện bên ngoài.

   Apple khoa trương xua tay, “Đều điên cả rồi! Bọn người ở ngoài đều điên cả rồi! thể đếm được có bao nhiêu phóng viên, chị vừa trộm liếc mắt cái, đáng sợ. Quả thực là ‘thập diện mai phục’, cũng biết họ có ý tốt hay ý xấu nữa. Có điều, giờ em mà ra ngoài là bị họ nuốt chửng luôn mất.”

   “Tình hình công ty bên kia thế nào?” Mạch Khê buộc mình phải bình tĩnh, nếu ngay cả bản thân mình cũng rối loạn sao có thể ứng phó với đám phóng viên bên ngoài.

   “Cũng có ít phóng viên canh ở sau, đại bộ phận đều chạy hết sang đây rồi. Lũ người này đúng là điên rồi, là Bạc Cơ tự tử, sao lại khuếch trương sang cả bên này?” Apple nghiến răng phẫn uất.

   “Xem ra thể trở về công ty rồi.” Mạch Khê than tiếng.

   “Bây giờ chúng ta phải làm sao đây? Công ty thể về, chúng ta còn có thể đâu đây?” Apple lại than thở.

   Hai người nghĩ ngợi, cửa phòng nghỉ liền bị đẩy ra…

   Mạch Khê cùng Apple đều hoảng sợ, như chim non sợ cành cong. Cả hai đứng phắt dậy, lại nhìn thấy người vào phải ai khác, chính là nhân vật chính trong vụ scandal vừa xuất TV – Lôi Dận!

   Ánh sáng dịu bao phủ lên , cả thân hình cao lớn dường như vẫn còn vương hơi lạnh trời tuyết. Bộ âu phục thẳng thớm cùng chiếc áo ba-đờ-xuy càng tôn lên vẻ tuấn của , lại thêm chiếc cravat đồng màu làm toát lên khí chất vương giả ở . Bộ âu phục này, đúng là sáng nay chọn cho .

   Mạch Khê sửng sốt. xuất của hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của .

   “Ông chủ?” Apple cũng ngờ người bước vào lại là Lôi Dận, chỉ chăm chăm nhìn như nhìn vị thần từ trời giáng xuống.

   “Chúng ta thôi.” Lôi Dận tiến nhanh lên phía trước, kiêng dè mà ôm lấy .

   Mạch Khê sửng sốt, “Còn Apple?”

   “Phí Dạ sắp xếp.” Lôi Dận nắm lấy bàn tay , rất chặt.

   Vừa ra khỏi phòng nghỉ, Mạch Khê bị cảnh tượng bên ngoài làm cho kinh hãi!

   Từ phòng nghỉ cho đến cửa lớn, Lôi Dận sắp xếp rất đông vệ sĩ đứng canh hai bên hành lang. Mỗi người đều mặc âu phục đen khiến người ngoài nhìn thấy đều phải chấn động. Điều này cũng chưa tính là gì, những nhân viên đều bị vây vào góc, còn đám phóng viên ngoài cửa lớn đều bị vệ sĩ chặn lại.

   “Dận…” Mạch Khê suýt nữa cắn trúng đầu lưỡi. Như thế này hơi quá…Nhìn những người vệ sĩ kia, ít cũng phải dưới trăm người.

   sao, có ở đây, đừng sợ.” Lôi Dận dịu dàng nở nụ cười với . Cánh cửa thủy tinh vừa mở, khí lạnh bên ngoài khiến Mạch Khê thoáng run lên. Ngay sau đó, chiếc áo ba-đờ-xuy ấm áp của Lôi Dận được khoác lên vai .

   “Dận…” Mạch Khê cảm động nhìn người đàn ông trước mặt. Nụ cười bên môi quá đỗi dịu dàng, quá đỗi ấm áp, y như chiếc áo khoác lên vai , còn mang theo cả hương nước hoa nhạt của riêng .

   Vẻ dịu dàng như vậy đều thu hết vào tầm mắt của đám phóng viên, như quả bom lần thứ hai kích nổ bầu khí vừa mới bình ổn lại. Trong nhất thời, tất cả đều như sôi trào lên. Hai nhân vật chính trong vụ scandal tình cảm cùng xuất thế này, bọn họ nắm thời cơ lấy tư liệu quá phí.

   Có điều, đám vệ sĩ cũng phải được ăn cơm miễn phí. tiếng súng vang lên, tất cả đám phóng viên ồn ào liền im bặt lại!

   sao, bọn họ muốn chụp thế nào cứ để họ chụp!” Lôi Dận đứng dưới bậc thang, lạnh lùng .

   Đám phóng viên nghe được câu đó như nghe được ‘hoàng ân’, lần thứ hai huyên náo. Tất cả đều vội vàng giơ máy ảnh trong tay lên, trong thoáng, cả cửa lớn đều sáng lóa ánh đèn flash.

   Mạch Khê giật mình nhìn người đàn ông bên cạnh, lại vì sao làm như vậy. Mục đích của đám phóng viên này quá ràng, tràn ác ý. Mà những ngăn cản, còn đồng tình với hành vi của họ ư?
   Last edited: 21/5/15

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 10: Hoàn toàn ngược lại (1)
   bầu trời, tuyết bắt đầu trắng xóa, rơi xuống mái tóc đen dày cùng bờ vai rộng lớn của Lôi Dận…

   Mạch Khê nhìn , trong lòng bỗng cảm động khôn xiết. Sườn mặt cương nghị kiên định, đôi mắt màu lục thâm sâu trầm ổn, đôi môi mỏng hơi hơi nhếch lên, vẻ tự tin tràn đầy khiến người ta nhìn mà tim phải đập thình thịch. Bắt đầu từ khi nào thực giống như ngọn núi sừng sững khiến luôn muốn dựa vào? Mỗi lúc cảm thấy khó khăn, đều như ánh sáng mặt trời cho hy vọng cùng nơi chốn an toàn.

   Bàn tay này, to lớn, ấm áp và an toàn như vậy, chút cũng lơi lỏng, quấn chặt những ngón tay của . Chung quanh, máy ảnh ngừng chớp nháy lưu lại cảnh tượng của hai người họ. Vốn là chuyện hay, giờ khắc này bỗng trở nên duy mỹ vô cùng, tựa như muốn khiến đôi uyên ương kia càng thêm mộng ảo.

   Cho đến khi ngồi vào trong xe, Mạch Khê mới hết ngây ngẩn, như thể nằm mơ mà nhìn người đàn ông bên cạnh. Mà , chỉ nghiêng đầu nhìn chăm chú, đôi mắt tràn đầy ý cười ấm áp, chiều gạt những bông tuyết còn vương tóc , mỗi động tác đều như cưng nựng đứa trẻ.

   “Chúng ta đâu vậy ?” Mạch Khê nhìn đám phóng viên ở bên ngoài vẫn chưa chịu rời . Nhất cử nhất động của họ trong ngày hôm nay đều bị chụp lại sạch .

   Lôi Dận ôm vai , giọng , “Em muốn đâu chúng ta đến đó.”

   Mạch Khê cười ngọt ngào, khuôn mặt hạnh phúc, ôm lấy thắt lưng Lôi Dận, tựa vào lòng làm nũng, “Dận, có bên cạnh tốt.”

   Lôi Dận cúi đầu hôn lên trán , bên môi tràn ý cười, ôm chặt hơn, ngay sau đó với lái xa, “!”

   Lôi Dận cùng Mạch Khê công khai nắm tay trở thành thông tin chấn động. Ngay ngày hôm sau, chẳng những đó là tít khủng nhất các báo giải trí, mà còn là những báo về tài chính và thương mại cũng đưa. Chuyện này so với cái chết hai ngày trước của Bạc Cơ còn tạo nên hiệu ứng nóng hơn nhiều lần!

   Internet bắt đầu xuất hai luồng dư luận trái chiều! Thậm chí trong vài giờ ngắn ngủi xuất vài cuộc cãi vã!

   bên công kích chuyện của Lôi Dận và Mạch Khê. Đương nhiên loại công kích này chỉ là nghiêng về phía. Rất nhiều cư dân mạng cho rằng căn bản Mạch Khê xứng đáng với Lôi Dận! Mạch Khê chẳng qua là người mới trong giới ca hát, chỉ dựa vào mấy bài hát để nổi xem như cũng có may mắn, nhưng có thế làm sao mà xứng đáng với Tổng giám đốc của Tập đoàn Lôi thị được? Ở trong mắt bọn họ, nhân vật chưa bao giờ lộ diện như Tổng giám đốc Lôi thị như thần thoại vậy. Cho dù là ngoại hình hay điều kiện hoàn toàn có thể tìm được người môn đăng hộ đối. Nghiễm nhiên, Mạch Khê trở thành người mang lòng dạ ‘chim sẻ muốn hóa thành phượng hoàng’ mà thôi!

   Bên ngược lại hoàn toàn phản đối. Internet tràn ngập hai tấm ảnh chụp. tấm là hình ảnh Lôi Dận lạnh lùng, vương giả cùng quyền uy khiến người khác thể đến gần. lẳng lặng đứng trong đám đông, giống bức tượng sừng sững vững chãi. Dựa sát vào người là Mạch Khê, vai là áo khác dài màu đen của nam giới. So với uy nghiêm cao lớn của , Mạch Khê lại bé và lại toát ra nét thơ ngây. Hai người như vậy hình thành nên đối lập mãnh liệt, nhưng lại hài hòa cân xứng vô cùng. Chỉ tấm ảnh chụp như vậy đủ để khiến người ta hâm mộ thôi.

   tấm ảnh chụp khác còn khiến người xem phải rên lên! Giữa màu tuyết trắng xóa, là bóng dáng cao lớn của Lôi Dận cùng Mạch Khê bé , mười ngón tay quấn chặt với nhau. Trong đáy mắt Lôi Dận là dịu dàng chỉ vì người con kia mới có. Mà Mạch Khê, lúm đồng tiền bên môi như hoa, trong mắt chỉ có duy nhất Lôi Dận. Tấm hình này, dư sức hạ gục biết bao nhiêu người. Phần lớn cư dân mạng cho rằng hai người bọn họ rất xứng đôi, như thể trời đất tạo nên. Nếu có kẻ nào đó ác ý chia cắt, chắc chắn bị trời phạt!

   Trong lúc nhất thời, Internet trở thành chiến trường. Mặc dù thấy khói thuốc súng, nhưng cũng ai chịu nhường ai. Nhưng cho đến ngày hôm sau, những người ủng hộ Lôi Dận và Mạch Khê ngày càng nhiều hơn. Ngay cả truyền thông cũng đổi hướng gió, những bài báo cũng bắt đầu có giọng điệu hòa ái hơn.

   Mà Mạch Khê, vẫn như ngày thường đến công ty, diễn, tập vũ đạo, luyện thanh. Chẳng qua có điều khác trước là, hành động của Lôi Dận ngày càng tự nhiên hơn, chẳng những công khai đến công ty cùng Mạch Khê để cùng vào cùng ra, mà còn chẳng e dè truyền thông gì ra ngoài dùng cơm, mua sắm giống như những đôi tình nhân bình thường khác, để mặc đống phóng viên theo quay quay chụp chụp.

   Cách ngày trao giải càng lúc càng gần, các ca sĩ đều thầm tăng tốc, vô luận là công khai PK (ngôn ngữ game: đồ sát) lẫn nhau hay thầm phân cao thấp thực lực kim chủ phía sau lưng. Bởi vậy mới có thể thấy được, giải thưởng này rất đáng giá.

   Mạch Khê cùng Fanny trở thành hai ca sĩ chủ lực công ty DIO đề cử lần này. Hẳn nhiên, hai người cũng thể buông lỏng dù chỉ khắc, đều tự ‘ra roi thúc ngựa’. Nhưng gần đây bởi chuyện tình cảm cá nhân, tất cả tin tức chủ yếu đều xuất phát từ Mạch Khê, khiến độ phủ sóng của ngày càng nhân rộng hơn bao giờ hết!

   Giới giải trí chính là như vậy. ‘Tái ông thất mã, yên tri phi phúc’ (đại ý: họa phúc ở đời khó mà lường trước được) [1], chuyện scandal tình cảm có thể hủy toàn bộ cuộc đời của nghệ sĩ, nhưng cũng có thể trở thành điều may mắn đẩy họ lên cao. Nhất là trong thời điểm quan trọng này, scandal lại trở thành phương thức khá tốt!

   ngày này, công ty vừa vặn sắp xếp Mạch Khê cùng Fanny diễn đồng thời. Sau khi kết thúc, đợi cả hai bước vào phòng nghỉ bị đám phóng viên giải trí chực chờ sẵn vây quanh.

   Fanny nở nụ cười, vẻ nghệ sĩ trước màn ảnh lột bỏ. Mà Mạch Khê lại có chút mệt mỏi. Gần đây những chuyện khiến quan tâm có rất nhiều. Ngoại trừ việc trao giải sắp tới, còn là chuyện của Bạc Cơ đến đâu. cũng ngoan ngoãn mà nghe lời Lôi Dận, để phóng viên tùy tiện chụp tùy ý viết, vẫn đối với họ bình thường. Như vậy có thể giảm bớt chút áp lực, bằng có thể mệt chết.

   Các phóng viên đều tự nhiên hiểu hai người này tuy là mới nhưng vẫn rất quan trọng. Sau khi hỏi qua loa Fanny vài vấn đề, tầm mắt tất cả đều dồn lên người Mạch Khê.

   “Mạch Khê, gần đây Tổng giám đốc Lôi thị luôn công khai cùng bên ngoài, xin hỏi rốt cuộc quan hệ giữa hai người là gì?”

   “Đúng vậy, Mạch Khê, có thể cho chúng tôi biết chút được ?”

   “Mạch Khê, nghe chỉ là tình nhân bao nuôi của Tổng giám đốc Lôi thị, chuyện này có sao?”

   “Là tình nhân hay là người ? Xin trả lời chút.”

   Xem ra chuyện này vẫn khiến người ta chú ý nhất.

   Fanny thấy vậy, vội vàng chắn trước mặt Mạch Khê, mỉm cười đối với các phóng viên, “Các vị, tôi cùng Mạch Khê còn phải về công ty. Thực xin lỗi.”, xong muốn kéo Mạch Khê .

   “Ấy khoan, Mạch Khê, đừng , trả lời , thực chất có phải mối quan hệ giữa và Tổng giám đốc Lôi thị thể cho ai biết? Hay chỉ là tình nhân bao nuôi? Chỉ có vậy?” gã phóng viên trong số đó nóng nảy thốt ra.

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 10: Hoàn toàn ngược lại (2)
   Mạch Khê nghe vậy đột nhiên ngừng bước chân, các phóng viên thấy thế mừng rỡ, lại lập tức tiến lên vây lại chật như nêm cối.

   Fanny thấy vậy, hạ giọng bên tai , “Mạch Khê, đừng để ý tới bọn họ, chúng ta nhanh trở về .”

   “Mạch Khê, đáp lại chút được ?”

   “Mạch Khê…”

   Các phóng viên bảy miệng tám lời, có thiện ý cũng có ác ý. Mạch Khê đứng ở nơi đó, bàn tay nắm chặt theo bản năng, hàm răng tinh tế cắn cắn đôi môi hồng mềm. nhìn thấy nụ cười trào phúng thầm của Fanny đương đứng bên cạnh.

   “Hôm nay, mọi người muốn biết điều gì, cứ việc hỏi tôi.” lâu sau đó, Mạch Khê mới mở miệng, ánh mắt kiên định nhìn đám đông trước mắt. Giọng rất nhàng, nhưng vẫn cứng rắn hơn lúc nào hết.

   “Mạch Khê ——“ Fanny lên tiếng, giọng ngăn cản, nhưng cũng kéo kéo cho có lệ, rồi sau đó lên tiếng nữa, như thể đứng xem kịch vui náo nhiệt nào đó.

   Toàn bộ tập trung của phóng viên đều đổ dồn lên Mạch Khê ——

   “Mạch Khê, cùng Tổng giám đốc Lôi thị rốt cuộc là có quan hệ như thế nào? Nghe đồn đó là kim chủ của , có phải như vậy ?” phóng viên đứng ở góc độ trung lập đưa ra vấn đề đáng chú ý.

   Mạch Khê nhìn về phía ta, giận còn cười, “ có thể làm bà mối cũng được rồi, hẳn là cũng biết cái gì mới gọi là thông tin chính xác. Nếu ấy là kim chủ của tôi, hẳn là công khai thể thái độ ?”

   phóng viên này hơi xấu hổ, các phóng viên khác lập tức thay thế, “Vậy rốt cuộc hai người có quan hệ như thế nào? Chẳng lẽ —— nhau?”

   Fanny đứng bên nhìn Mạch Khê, trào phúng khinh miệt lướt qua đáy mắt.

   Lời này vừa hỏi ra, toàn bộ phóng viên có mặt đều im lặng, tất cả hình ảnh như thể dừng lại, đều yên ắng lắng nghe câu trả lời của Mạch Khê.

   Mạch Khê hít sâu hơi, nụ cười bên môi như hoa quỳnh mới nở, lấy hết dũng khí gật đầu cái, “Đúng vậy, hai chúng tôi nhau.”

   Câu trả lời chút giấu giếm khiến bầu khí bị đốt nóng. Trong nửa phút, trường yên lặng, sau đó là nổ tung ——

   “Nhưng có người , chỉ là tình nhân mà thôi…”

   “Có người ? Vậy tin tưởng là có người , hay là tin lời của tôi?” Mạch Khê nhàng cười, hề có chút tức giận.

   như vậy, tình cảm của và Tổng giám đốc là ?”

   “Đúng vậy, là .”

   Sắc mặt Fanny bắt đầu có biến hóa. ả vốn tưởng rằng Mạch Khê chỉ trả lời qua loa cho xong chuyện với bọn phóng viên, nhưng cũng thể ngờ được ta lại công khai thừa nhận tình cảm này!

   “Mạch Khê, còn Bạc Cơ? Chúng tôi có thể lý giải rằng chính là nguyên nhân?” Phóng viên áp đảo .

   Mạch Khê hơi nhếch môi, vẫn duy trì nét mặt thong dong. “Tình thể dùng lý trí để cân nhắc. Tôi chẳng việc gì phải đào góc tường nhà Bạc Cơ. Đương nhiên, cũng thể tồn tại cách này. Tôi và Lôi tiên sinh thực lòng nhau, chỉ như vậy là đủ.”

   Những phóng viên nhìn nhau, thào bàn tán. Giờ khắc này, Mạch Khê ngược lại thẳng thắn vô tư.

   lúc lâu sau đó ——

   “Mạch Khê, đối với cái chết của Bạc Cơ có ý kiến gì ? Rất nhiều cư dân mạng cho rằng chuyện tình giữa và Lôi tiên sinh khiến ta chịu nổi kích thích và tự tử.”

   Đôi mắt Mạch Khê thoáng trầm xuống chút, lại ngẩng đầu nhìn các phóng viên, ánh mắt chân thành, “Tôi cũng đồng ý cách này. Bạc Cơ luôn luôn là người lạc quan, bao giờ có hành động tự sát như thế này, càng miễn bàn đến nguyên nhân là bởi vì chuyện tình cảm.”

   “Ý của là nghi ngờ Bạc Cơ có khả năng bị giết sao? Hoặc như có thể đây chỉ là tai nạn ngoài ý muốn?”

   “Tôi phải là cảnh sát, có tư cách kết luận chuyện này.” Mạch Khê ‘tứ lang bạt thiên cân’ trả lời.

   phối hợp, thoải mái trả lời chiếm được cảm tình đối với các phóng viên. Bầu khí căng thẳng cũng trở nên hòa hợp hơn nhiều.

   “Mạch Khê, cũng vài ngày nữa đến lễ trao giải, cho rằng khả năng đoạt giải của mình là bao nhiêu?” Phóng viên tận dụng thời cơ, tung ra vấn đề khác.

   Mạch Khê mỉm cười, “Có hay đoạt giải quan trọng, quan trọng là có người thích tôi hát là hạnh phúc rồi.”

   “Mấy ngày gần đây đều là tin tức có liên quan đến . Nghe lần đề cử này của công ty DIO chủ lực là cùng Fanny. Như vậy, có phải được chú ý hơn ?”

   Sắc mặt Fanny trầm xuống, nhưng vẫn cố gắng duy trì nụ cười bên môi.

   “Tôi nghĩ ——“ Mạch Khê nhìn lướt qua Fanny, lại nhìn về phía phóng viên, cười cười, “Fanny là người có thực lực. Lần này chúng tôi cạnh tranh bởi thực lực của mình. Nếu nghệ sĩ chỉ dựa vào scandal, con đường này cũng thể quá xa được. Tôi nghĩ các fan hâm mộ quý ai đó phải là có lý do, đúng ?”

   Các phóng viên gật đầu lia lịa…

   “Tình thể dùng lý trí để cân nhắc. Tôi chẳng việc gì phải đào góc tường nhà Bạc Cơ. Đương nhiên, cũng thể tồn tại cách này. Tôi và Lôi tiên sinh thực lòng nhau, chỉ như vậy là đủ.”

   màn hình, khuôn mặt tươi cười của Mạch Khê khiến người ta phải quý, giọng dịu tràn đầy sức mạnh. Hình ảnh này chiếu vào mắt người đàn ông đương ngồi ghế, ánh mắt tràn ý cười ấm áp.

   nghĩ tới việc tiểu thư Mạch Khê lại công khai thừa nhận chuyện này.” Phí Dạ đứng bên trầm thấp mở miệng.

   Lôi Dận nhếch môi, xoay người nhìn về phía Phí Dạ, “Tiến độ công trình như thế nào?”

   “Hết thảy đều thuận lợi. Chính phủ vô cùng nể mặt, nhưng lần này những công ty tham gia đấu thầu nhiều hơn so với chúng ta mong muốn, trong đó có Tập đoàn BLK mà lần trước chúng ta đánh giá quá cao.” Phí Dạ mở ra phần văn kiện, để trước mặt Lôi Dận.

   Lôi Dận cẩn thận nhìn tài liệu, cười lạnh, “Đầu năm nay các công ty dường như muốn bứt phá, biết nặng là như thế nào.”

   “Lão già James này dường như cũng rất cáo.” Phí Dạ nhắc nhở câu.

   “Tập đoàn BLK này bao giờ tham dự vào chuyện bất động sản, lần này dám gióng trống khua chiêng cạnh tranh cùng Lôi thị, chắc chắn có lực lượng nào đó sau lưng. Dù sao chỉ bằng tài lực nhà lão ta muốn đấu lại khá buồn cười.” Lôi Dận câu đầy ngụ ý.

   Phí Dạ đột nhiên hiểu , vội vàng cúi thấp người , “Thuộc hạ hiểu, lập tức điều tra chuyện này.”

   Lôi Dận gật đầu.

   “Còn có việc.” Phí Dạ lập tức ra ngoài, vẻ mặt có chút chần chờ.

   Lôi Dận ngẩng đầu nhìn Phí Dạ, như thể nhìn thấu tâm tư của bằng cái liếc mắt, “Có liên quan tới Bạc Cơ?”

   Đối với chuyện này, Phí Dạ kinh ngạc chút nào. Nhiều năm như vậy, cho dù gì, Lôi Dận đều như máy thăm dò kim loại có thể nắm được tâm tư .

   “Bạc Cơ —— trước khi chết dường như có mối liên hệ chặt chẽ với lão gia.” nhàn nhạt .

   Ánh mắt Lôi Dận trầm xuống…

   “Đây là vật vừa mới tìm được, nhưng có vẻ như chỉ là hình vẽ. biết Lôi tiên sinh có thể nhìn để xác định được ?” Phí Dạ đẩy bưu thiếp tới bàn, nét mặt nghiêm túc.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :