1. QUY ĐỊNH BOX TRUYỆN SƯU TẦM :

  Đặt Title theo mẫu [Tên truyện] [dấu cách] - [dấu cách] [Tác giả] [Số chương]
  ----•Nội dung cần:
  - Hình minh họa (bìa truyện, hình ảnh,etc,...)
  - Nguồn
  - Tác giả
  - Tên editor +beta
  - Thể loại
  - Số chương
  Đặc biệt chọn canh giữa cho đoạn giới thiệu
  ---- Quy định :
  1. Chỉ đăng những truyện đã có ebook và đã được public trên các trang web khác
  2 . Chỉ nên post truyện đã hoàn đã có eBook.
  3. Trình bày topic truyện khoa học, bôi đen số chương để dễ nhìn
  4 . Cần có trách nhiệm post đến hết truyện. Nếu không thể tiếp tục post liên hệ Ad và Mod

Trò chơi nguy hiểm: Tổng tài tội ác tày trời - Ân Tầm (8 hồi + Ngoại truyện)

Thảo luận trong 'Hiện Đại'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 5 : Làm thế nào cho phải? (1)
   Mạch Khê hít sâu hơi, trực tiếp nhìn về phía Hoắc Thiên Kình, “ Hoắc, có cách nào tốt, cứ .”

   Hoắc Thiên Kình nhìn thoáng qua sắc mặt khó coi của Lôi Dận rồi , “Mạch Khê, chính là muốn nhận mẹ tôi làm mẹ nuôi. Như vậy cho dù Lôi Dận có muốn kết hôn với cũng được. Sau khi nhận nuôi, là người của Hoắc gia, kết thân với Lôi gia cũng chẳng có vấn đề gì, như thế có thể chặn miệng truyền thông.”

   Mạch Khê nghe vậy hai mắt sáng lên, “Đây đúng là ý kiến hay, nhất cử lưỡng tiện. Dù sao cũng là cách để truyền thống đổi hướng bàn luận, như vậy chúng ta có thể…”

   “Mình đồng ý!” Mạch Khê còn chưa xong, Lôi Dận lên tiếng chặn ngang. kéo lại, ngũ quan nhuốm vẻ lạnh băng.

   Hoắc Thiên Kình hơi có chút bất lực, giơ hai tay lên rồi bất đắc dĩ ngồi xuống sofa, khó để nhìn ra lửa giận trong .

   “Dận?” Mạch Khê hiểu vì sao lại phản đối.

   Thế nào nữa cũng thấy thái độ Lôi Dận tốt lên được. vung tay lên, đôi mày nhíu chặt lại, “Sao mình phải nhún nhường bọn truyền thông chứ?”

   “Lôi Dận!” Hoắc Thiên Kình thể nhịn được nữa, “Mình bảo cậu phải nhún nhường truyền thông mà là thay đổi chiến lược để giải quyết vấn đề.”

   Lôi Dận nắm chặt tay lại, đôi mắt đột nhiên co rụt lại như ánh mắt của loài thú săn đêm, tỏa ra thứ ánh quang u trầm, từng lời lạnh băng được gằn qua khóe miệng…

   “Mình từng , bất cứ kẻ nào cũng có quyền can thiệp vào quan hệ của mình và Mạch Khê! Mình cứ muốn ấy vừa là con vừa là người phụ nữ của mình!”

   “Dận…” Mạch Khê biết kiên trì chuyện gì. là người cố chấp, nhất là chuyện này vĩnh viễn lui nhường.

   Hoắc Thiên Kình đứng dậy, cố gắng kìm nén tức giận, “Lôi, cậu phải ràng quyết định ngày hôm nay. Mình chỉ muốn cho cậu biết tình hình thực tế cậu gặp phải. Nếu chỉ riêng Lôi thị gặp phải vấn đề đành, ngay cả tổ chức Ảnh cũng liên tiếp xuất cố. Nguyên nhân cậu giết tên trùm thuốc phiện mình hiểu, nhưng hẳn cậu cũng biết tên này là ‘cha đỡ đầu’ của tổ chức Mafia ở Mỹ. Mình biết cậu sợ trời sợ đất, nhưng nên đắc tội với Mafia. Tổ chức xã hội đên toàn thế giới đều nhìn vào cậu. Sau khi cậu xảy ra cố họ đều cố gánh vác công việc, còn cậu, lại cố tình ngược tâm nguyện của họ! Cậu cho là tin đồn là chuyện ư? Đừng quên, tất cả những gì cậu gặp phải bây giờ đều là do tin đồn ban tặng, miệng lưỡi thế gian mà!”

   Có thể coi như hôm nay tận tình khuyên bảo. Trong quá khứ, luôn cho rằng Lôi Dận làm việc gì cũng có chừng mực, lý trí, bình tĩnh. Nhưng giờ, xem ra tên kia càng ngày càng mất lý trí.

   Lúc này Mạch Khê mới ý thức được tính nghiêm trọng của việc. ra Phí Dạ cũng với mọi chuyện, ít nhất thân phận của tay trùm thuốc phiện kia đến giờ mới biết . Tuy rằng tiếp xúc với giới xã hội đen nhưng Mafia có nghe qua. Có lẽ quyền thế của tổ chức Ảnh với Mafia ngang nhau, thế nên việc ngang nhiên khiêu khích là hành vi sáng suốt.

   Đối với lời của Hoắc Thiên Kình, Lôi Dận nhắm mắt làm ngơ, hờ hững , “Thiên Kình, cậu cần hao tâm khuyên mình, chuyện mình quyết định thay đổi.”

   “Cậu…”

   Hoắc…” Mạch Khê tìm lúc thích hợp lên tiếng khuyên can, “Quên , quen ấy nhiều năm như vậy hẳn là hiểu tính cách ấy, đừng khuyên nữa.”

   Hoắc Thiên Kình thở hổn hển…

   Tranh chấp ngừng lại.

   Theo bản năng, Mạch Khê nhìn về phía Lôi Dận, lại nghĩ đến đứa trong bụng. thầm thở dài hơi… để cho thất vọng, đứa này, nhất định phải giữ lại…

   ___________________

   “Phí Dạ, tôi quyết định rồi, tôi muốn giữ lại đứa bé này.” Vẫn là ở hội quán lần trước, hương trà lẳng lặng bay trong khí. Giọng Mạch Khê , có phần kiên định.

   Vài ngày sau, rốt cục cũng lấy hết dũng khí lén đến gặp Phí Dạ. Nếu Lôi Dận cự tuyệt đề nghị của Hoắc Thiên Kình hẳn là Phí Dạ còn có biện pháp tốt hơn.

   Phí Dạ tự tay pha tách trà nhài có tác dụng an thần, đặt lên trước mặt Mạch Khê, ngữ khí trước sau trầm ổn…”Tôi đoán trước được quyết định của .”

   “Lần trước , nếu tôi muốn giữ đứa bé này chúng ta vẫn còn cách có thể giúp Dận.” Mạch Khê cố gắng để mình trông có vẻ bình tĩnh, kiên cường chút.

   Phí Dạ nghe thấy vậy ngẩng đầu cười, lại ràng mang theo vẻ bất lực…

   “Chính xác là chúng ta phải làm chuyện mới được, nếu địa bàn của tổ chức Ảnh giữ được.”

   Mạch Khê cả kinh, “Có ý gì?'”

   Phí Dạ than tiếng, “ hẳn là biết , trong tổ chức Ảnh, ngoài Lôi tiên sinh ra còn có nghi trượng chứ.”

   Mạch Khê gật đầu, Phí Dạ chính là nghi trượng cao nhất trong tổ chức.

   “Trong tổ chức, dưới tôi còn có bốn nghi trượng nữa, bọn họ đều tự quản lý các khu vực giao dịch, mà dưới họ là những người phụ trách khác, cứ thế xếp tiếp xuống dưới. Tối hôm qua, có tên nghi trượng bỗng dưng tạo phản, dùng danh phận nghi trượng dẫn theo em gây nội chiến, qua cả đêm, vô số người chết, bị thương.”

   Mạch Khê nghe vậy kinh hãi. Đúng là tối hôm qua Lôi Dận về tòa thành, biết là hẳn có chuyện xảy ra đột ngột, chỉ ngờ lại nghiêm trọng đến vậy.

   nghi trượng sao lại ngang nhiên tạo phản chứ?”

   “Đừng coi thường tầm ảnh hưởng của nghi trượng. Quyền lực của cũng gần ngang với ‘cha đỡ đầu’ cho Mafia. Lôi tiên sinh lại ngang nhiên khiêu khích Mafia nên dẫn đến phiền toái . Lần này chắc là do X-Ảnh thiếu vị trí nên nhân cơ hội mua chuộc nghi trượng.” Phí Dạ hớp ngụm trà.

   Đột nhiên Mạch Khê nhớ tới lời Lôi Dận từng “Lòng người khó dò, James hoặc là tổ chức X-Ảnh có điều kiện mê người, cũng khó trách người ta động tâm.”

   Lời này của Lôi Dận cứ quanh quẩn trong đầu . ngẩng mặt nhìn Phí Dạ, tỉnh táo , “ ra tổ chức X-Ảnh sớm hành động, bên kia có thể mua chuộc nghi trượng, như vậy còn mua được nhiều hơn.”

   Phí Dạ nhìn vào mắt , cũng là nhìn thấu tâm tư . lúc lâu sau, gằn từng tiếng: “Xin tiểu thư Mạch Khê yên tâm, tôi rồi, mạng tôi là của Lôi tiên sinh. Ngoài Lôi tiên sinh ra, bất cứ kẻ nào cũng có quyền quyết định sống chết của tôi.”

   Tâm tình Mạch Khê hoàn toàn thả lỏng. Vừa rồi đúng là có nghi ngờ, liệu Phí Dạ có bị mua chuộc hay , nhưng nhìn vẻ mặt nghiêm túc như vậy, cho nên thể tin tưởng được.

   “Phí Dạ, tôi có thể tin tưởng ?” như hỏi chính mình, hoặc lại như hỏi .

   “Có thể.” Sắc mặt Phí Dạ rất nghiêm túc, có chút đáng nghi nào.

   Mạch Khê gật đầu, hít sâu hơi, “Như vậy, kế tiếp chúng ta phải làm thế nào?”

   Phí Dạ nhìn , “Kế tiếp, tôi muốn nhìn thấy .”

   “Tôi hiểu.”

   “Nếu tôi nhớ nhầm ngày kia là diễn ra lễ trao giải thưởng nhạc.”

   “Phải.”

   “Hôm đó Lôi tiên sinh cầu hôn .”

   “Tôi biết.”

  2. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 5 : Làm thế nào cho phải? (2)
   Phí Dạ nhìn , ngữ khí có vẻ nghiêm trọng…

   “Nhưng được đồng ý với ngài ấy.”

   Ngón tay Mạch Khê run lên, đôi mắt đầy vẻ hoang mang, mờ mịt nhìn Phí Dạ.

   nhất định phải lập gia đình, có điều người lấy nhất định thể là Lôi tiên sinh.” Phí Dạ nhướng mày, tiếng vang lên che suy nghĩ trong lòng.

   Tim Mạch Khê như bị quất mạnh đòn, hoặc như vừa có người đâm cho nhát dao, làm trào ra loại đau đớn tên…

   “Tôi phải lấy ai?” Gần như còn nghe thấy tiếng của chính mình nữa.

   Phí Dạ hít sâu hơi, từng từ rơi ra…

   “Lấy tôi!”

   “Hả?…” Mạch Khê kinh hãi, tiếng kêu vang lên còn thấy hoang mang, chỉ còn nỗi khiếp sợ cùng khó hiểu.

   Phí Dạ duỗi tay ra, bàn tay to rộng dừng bàn tay tinh xảo của , dùng ấm áp xoa dịu nỗi bất an trong . : “Đây là cách nhanh nhất để giải quyết tình hình.”

   “Chúng ta…Nhất định phải làm như vậy sao?” Mạch Khê cảm thấy run rẩy sâu trong nội tâm, nó dần lan tràn, xuyên thấu qua từng ngón tay khiến chúng ngày càng lạnh, cho dù là bàn tay ấm áp của Phí Dạ cũng làm tan được cảm giác lạnh lẽo đó.

   “Chúng ta nhất định phải làm như vậy.” Phí Dạ vỗ bàn tay của , đôi mắt xa cách phiếm chút vẻ đau lòng đối với .

   Mạch Khê muốn khóc, giờ khắc này rất muốn khóc…”Dận phát điên, ấy nhất định điên mất…” khó để tưởng tượng được phản ứng của Lôi Dận, đau lòng đến chết, như thể vạn tiễn xuyên tâm.

   “Nếu, muốn nhìn thấy ngài ấy về hai bàn tay trắng!” Phí Dạ nhìn , sóng mắt lưu chuyển cùng vẻ nghiêm túc.

   Hốc mắt Mạch Khê đỏ lên…

   “Tôi hiểu tính cách của Lôi tiên sinh, nếu hỏi ngài ấy chọn gì, ngài ấy do dự với rằng ngài ấy chọn , tình nguyện buông tha tất cả!” Phí Dạ gằn từng tiếng .

   Mạch Khê nắm tay lại…

   “Nhưng mà, tôi muốn Lôi tiên sinh làm như vậy!” Phí Dạ thu tay về, đồng thời cũng thu nỗi đau lòng của lại, “Tha thứ cho ích kỷ của tôi, tôi thể nhìn Lôi tiên sinh buông tay tất cả, tuyệt đối thể!”

   Mạch Khê nhắm mắt, giọt nước mắt nặng trĩu trượt theo hàng mi xuống…

   “Tôi…chỉ muốn được ấy, sao lại khó như vậy chứ, vì sao?”

   đủ rồi, hai người nhau thời gian, như vậy là đủ rồi.” Lòng Phí Dạ cũng se thắt lại. Mạch Khê là người con đáng để đàn ông thương. Nghĩ đến người đàn ông được thương, có thể oán hận mà vì buông xuôi tất cả.

   Mạch Khê cắn chặt đôi môi đào, cắn cho đến khi thấy vị máu tươi, cũng chỉ còn lại đau lòng, bi ai.

   Bóng đêm ma mị…

   Lúc Mạch Khê đẩy cửa vào thư phòng, nhìn thấy người đàn ông đứng lặng trước cửa sổ, bước lên trước, đưa tay ôm từ sau lưng. Nếu đây là buổi tối cuối cùng có thể cảm nhận được hơi thở của , như vậy cứ để suồng sã lần , để cho mùi hương của khắc sâu trong lòng .

   mềm mại sau lưng khiến khuôn mặt Lôi Dận vẻ rung động. Bàn tay to đặt lên bàn tay mềm mại của , nhàng , “Gần đến ngày trao giải rồi, Khê nhi, lần này giải thưởng về em được.”

   Mạch Khê áp má vào tấm lưng rắn chắc của , chóp mũi nổi lên cảm giác chua xót, hít sâu hơi, “Dận, em muốn giải thưởng lớn, em chỉ muốn sống với cả đời yên ổn vô .”

   “Đúng, Khê nhi của muốn giải thưởng lớn.” Lôi Dận xoay người, ôm vào lòng, nhàng cười, “Vốn là muốn cho em bất ngờ, ngờ bị tên Hoắc Thiên Kình kia phá hỏng…”

   Lời còn chưa dứt, Mạch Khê liền đưa tay che môi lại. sợ nghe được lời sắp ra. biết muốn cầu hôn . sợ kiên cường mình vất vả xây dựng lên hoàn toàn sụp đổ, sợ chính mình sa trong lời chân tình của

   Lôi Dận cười cười, hôn lên ngón tay , đáy mắt mênh mông vẻ dịu dàng như biển khơi.

   “Dận, người khác đều hồng nhan là kẻ gây tai hoạ, em chính là như vậy. Nếu phải vì em, cũng rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan như vậy.” Cổ họng Mạch Khê nghẹn đắng lại, hơi thở chỉ quanh quẩn trong lồng ngực thể lên được.

   cho phép bậy.” Lôi Dận quát khẽ, lại mím môi, “Chuyện gì đến đến, tất cả liên quan đến em.”

   “Nếu…” Mạch Khê dừng chút, cố áp chế nỗi đau nhức nhối trong lòng, nâng mắt nhìn vào đôi mắt xanh lục kia, “…tất cả mọi người đều phản đối cùng em sao?”

   mặc kệ!”

   “Nếu mất tất cả sao?”

   chỉ cần em thôi!”

   Lôi Dận trả lời ràng lưu loát, có nửa điểm do dự.

   Con tim bị chính dịu dàng này xé rách…

   ra, Phí Dạ hiểu Dận như vậy…

   Mạch Khê tựa đầu vào lồng ngực , dường như kề sát tim , đem bao thương giữa hai người đặt trước ngực, cẩn thận mà che chở…

   Dận, có tin đôi khi tuyệt vọng cũng là loại , loại che chở ? Nếu tin, hãy cho em sức mạnh, để em có thể vì lần ra quyết định, cho dù là lần duy nhất. Nguyên nhân chính là, em biết rằng có bao nhiêu quyết tâm để bảo vệ tình này, em cũng như vậy, vì , em nguyện ý làm như vậy…Tha thứ cho ích kỷ của em, em cũng giống như Phí Dạ…

   _________________

   Lễ trao giải nhạc.

   Lễ trao giải này đúng là khiến người ta phải chú ý. Đến tham dự hôm nay đều là ca sĩ nổi tiếng hoặc ca sĩ mới. Có thể , lễ trao giải nhạc luôn là thiên đường cho các ca sĩ. Có thể lấy được giải thưởng được toàn cầu chú ý đến. Sức mạnh của truyền thông hiển nhiên là hơn rất nhiều so với quá khứ. Người quyền lực nhất là ban giám khảo, rồi sau đó là giới truyền thông. Dù sao trong khoảng thời gian này cũng xuất khá nhiều scandal.

   Các ca sĩ vận những bộ váy dạ hội lộng lẫy, thi nhau tạo dáng thảm đỏ. Cả khu được chia thành các khu vực riêng biệt, nhất là có khu của giới truyền thông. Bởi lo lắng có những tình huống bất ngờ nên ban tổ chức phân chia khu vực như vậy.

   “Mạch Khê, chuẩn bị tốt chưa?” Trợ lý Apple như bảo mẫu bên cạnh Mạch Khê, ngừng hỏi này hỏi nọ. Mạch Khê ngược lại, bình tĩnh lạ thường, như thể là người ngoài cuộc.

   Hỏi xong mà thấy được đáp lại, Apple mới ngẩng đẩu, lại kinh ngạc nhìn bộ dáng sững sờ của Mạch Khê, đưa tay huơ huơ trước mặt Mạch Khê, “Mạch Khê!”

   “Hả?” Lúc này Mạch Khê mới nhìn bàn tay lúc lúc trước mặt mình, khuôn mặt nhắn vẫn mang vẻ mờ mịt như trước, “Làm sao vậy?”

   Apple bất đắc dĩ , “Cưng ơi, rốt cục là em nghĩ gì đấy? Hôm nay tâm trạng em rất vui. Em xem các ca sĩ khác kìa, ai cũng như gà chọi mà lăng xăng ngoài kia kìa.”

   Mạch Khê hơi nhếch môi, vô lực : “ có gì, có lẽ là do tối qua ngủ được ngon.”

   Apple nghe thấy vậy gật đầu, “Ừ, nghe Lôi thị rất loạn, có mấy hạng mục đều phải ngừng lại, em ngủ ngon cũng là bình thường.”

   Sắc mặt Mạch Khê trở nên ảm đạm.

   Apple biết mình lỡ lời, lập tức ngượng ngùng : “Mạch Khê, có lỗi, chị cố ý trước mặt em những điều này…”

  3. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 6: Lễ trao giải nhạc (1)
   Mạch Khê nhàng lắc đầu, “Chị đều là mà, em trách chị đâu.”

   “Mạch Khê…” Apple dừng tầm mắt mặt , “Hôm nay nhìn qua thực em được ổn, chị lo lắng cho em.” biết vì sao, có cảm giác hôm nay Mạch Khê làm ra chuyện gì đó. Dự cảm của luôn rất linh nghiệm, bởi vì nhìn vẻ mặt Mạch Khê đúng như tuyệt vọng vì điều gì đó…

   Mạch Khê lại nở nụ cười, hề quan tâm đến chuyện nụ cười bên môi có vẻ miễn cưỡng. Nhìn nhóm ca sĩ như mây trước mắt, khẽ thở dài, “Yên tâm Apple, em chỉ cảm thấy con người có lúc rất mâu thuẫn, giằng co hồi mới hiểu được chính mình muốn gì, nhưng rồi lại phát ra, rốt cục mình cũng chẳng lấy được gì.”

   Apple lý giải được ý tứ trong câu của , nhưng vẫn phụ họa theo, “Đúng vậy, nhìn những người này xem, vì đoạt được giải mà có thể trả giá tất cả. Nhưng mà Mạch Khê à, giải thưởng lần này thể về em, Fanny tức đến méo mặt luôn đó.”

   “Đúng vậy, giành được giải thưởng lớn…” Mạch Khê cười khổ. Vì giải thưởng lớn này mà cùng Lôi Dận đều phải trả giá. Vốn dĩ chỉ là giải thưởng của giới giải trí, ngờ lại ảnh hưởng đến hạnh phúc cả đời . “Mạch Khê à, cuối cùng công bố giải thưởng lớn. Trước đấy em được nghỉ ngơi nhiều, thừa dịp này, em có thể nghỉ ngơi tốt chút. Còn nữa, người trao giải thưởng lớn chính là Lôi tiên sinh. Chị với MC chính tiếng rồi, em cần hồi hộp. Bọn họ mua được truyền thông rồi, cái gì nên hỏi cái gì nên hỏi đều trong vòng khống chế.”

   Mạch Khê chậm rãi gật đầu, nhưng mà ba chữ “Lôi tiên sinh” như là vết thương trong lòng vậy, khiến chút kiên cường cuối cùng trong chỉ muốn tan ra. đứng dậy, nhàng : “Apple, em vào toilet.”

   Chỉ có mới biết được, hôm nay căn bản phải là “bữa tiệc vui vẻ”, cũng chỉ có mới biết được, hôm nay có bao nhiêu đau đớn…

   Trong toilet, Mạch Khê kiên tục nôn ọe, biết là do đau lòng hay vẫn là phản ứng khi có thai. Tóm lại, cả người còn cảm giác là chính mình, như lơ lửng mây.

   Trong gương, càng có vẻ tái nhợt, như thể tùy thời có thể biến mất vậy…

   Lôi Dận, nhất định tình này phải rung động đến tận tâm can, cũng nhất định phải vượt qua khoảng sóng gió đường .

   Giờ phút này, chỉ cầu cho màn diễn xuất này được thuận lợi, rơi lệ trước mặt , mềm lòng.

   Nhưng mà, nước mắt vẫn cứ chảy xuống, ngực, khiến con tim càng thêm đau.

   “Mạch Khê, giữ nước mắt của lại, ít nhất đừng chảy ra ngày hôm nay.” Phía sau, biết Phí Dạ đến từ lúc nào. Chắc hẳn sắp đặt người canh ngoài cửa, nếu sao có thể trắng trợn như vậy.

   Đôi mắt Mạch Khê rưng rưng lệ, chỉ mơ hồ nhìn thấy bóng dáng Phí Dạ trong gương…

   “Còn nữa, ngàn vạn lần đừng để người khác phát có thai. phải biết rằng khi giải thưởng lớn còn chưa công bố, bất cứ lúc nào cũng có thể có biến hóa. Fanny luôn nghĩ ra cách để bắt được điểm yếu của , nếu bộ dáng nôn ọe của để phóng viên chụp lại được, đó hồi bi kịch. Đến lúc đó, dù chúng ta có che lấp bằng cách nào nữa cũng chẳng thấm vào đâu.” Phí Dạ thấp giọng nhắc nhở.

   Mạch Khê gật đầu. . . . . .

   Lễ trao giải này quá hoa lệ, long trọng.

   Từng giải thưởng được công bố, có ca sĩ vui mừng, có người thất vọng. Mạch Khê mặc bộ váy dạ hội màu trắng, lẳng lặng ngồi ghế, cũng giống những ca sĩ khác xôn xao bàn tán. chỉ im lặng như vậy mà để ý có rất nhiều ống kính phóng viên hướng về mình.

   Chỉ có mới biết được, nếu im lặng như vậy, nỗi bi thương trong lòng phá hỏng tất cả.

   Trong lúc diễn ra các tiết mục, mẫn cảm thấy được mùi hương chỉ thuộc về Lôi Dận trong khí, tuy rằng rất nhạt nhưng chân thực. Theo bản năng quét tầm mắt lượt, rốt cục ánh mắt cũng rơi vào bóng dáng cao lớn của người đàn ông ngồi hàng ghế VIP.

   Bốn mắt nhìn nhau, xuyên qua gian cách trở…

   tình nồng cháy…

   vẻ dịu dàng ngàn lời kể xiết…

   vẫn đến đây. Đây là kế hoạch tỉ mỉ chuẩn bị, đáng tiếc sắp bị phá hỏng.

   nỗi bi ai trào ra khỏi lồng ngực, Mạch Khê quay đầu lại, giờ khắc này, chỉ khẩn cầu trời xanh có thể khiến tổn thương kia đến mức thấp nhất.

   Fanny ngồi bên nhìn thấy thế hừ lạnh, nóng lạnh , “Hai người cũng quá là nồng nhiệt đấy.”

   Mạch Khê gì, nếu có thể, rất muốn “nồng nhiệt” cả đời…

   Giải thưởng lớn nhất được công bố cuối cùng. Đây là “phong cách” của những lễ trao giải. Giải thưởng quan trọng nhất được trao cuối cùng, do người quyền uy nhất công bố.

   Những giải thưởng cơ bản đều được công bố xong, cuối cùng đến phần giải thưởng lớn.

   màn hình ra tên Mạch Khê, tiếng vỗ tay vang lên như từng đợt thủy triều. Trái với náo động của những thanh, lại hoàn toàn bị động, như thể con thỏ chạy trốn khỏi con sói hoang, chỉ trong nháy mắt lại bị biển khơi chôn vùi…

   lòng muốn có được giải thưởng, vậy sao lại có vẻ trầm trọng như vậy? Khó hiểu!

   Cho đến khi Apple gọi vài câu, mới đứng dậy. Toàn bộ ánh đèn đều tập trung đến khiến bộ váy dạ hội trông càng giống váy dâu. bước từng bước , nặng nề, như thể chuẩn bị đầu thai…

   Đây phải là đầu thai, nếu , tình nguyện buông tha tất cả mà chạy!

   Bên dưới có người hâm mộ, có ghen tỵ, cười lạnh, châm chọc, cũng có khiếp sợ, khó hiểu…Gần như mỗi người đều có kiểu biểu cảm khác nhau.

   Vị khách quý và chỉ vài câu qua loa, cuối cùng còn mình sân khấu. Ánh đèn sáng chói khiến thể thấy được biểu của những người bên dưới. Nhưng lại có thể cảm nhận ràng được ánh mắt thâm tình từ phía Lôi Dận. cứ dịu dàng mà nhìn , mang theo nụ cười say đắm lòng người…

   Theo lý, ca sĩ giành được giải thưởng đều hát ca khúc của mình. Mạch Khê cầm micro, lại hề dựa theo kịch bản công ty sắp xếp trước mà nhìn dưới khán đài những lời thấm thía, như thể thấy vị chia ly…

   “Về mẹ của tôi – Bạc Tuyết, tôi nghĩ truyền thông cũng chẳng còn xa lạ. Trong khoảng thời gian này, trong vụ tai tiếng tình ái ồn ào, mẹ tôi bỗng trở thành nữ diễn viên thứ hai. Ở đây tôi muốn giải thích nhiều, chỉ muốn dùng ca khúc của mình để tặng mẹ. phải là ca khúc mới của tôi, cũng phải là ca khúc debut của tôi. Người mẹ tôi và người tôi nhất đều là Hoa kiều, cho nên tôi muốn hát bài hát tiếng Trung… bài hát cũ của Trung Quốc, cho mẹ tôi, và cho…người tôi nhất…”

   Dưới khán đài đều xôn xao. Có lẽ ai ngờ được Mạch Khê những lời này. Phóng viên sôi nổi giơ máy ảnh lên, chỉ hận thể chụp từng cử chỉ của Mạch Khê lại. Mà MC chính cực kỳ hoảng sợ, bởi tiết mục này hề có trong kịch bản…

  4. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 6: Lễ trao giải nhạc (2)
   Trong bầu khí đó, vẫn có đôi mắt trầm ổn, cùng đôi môi mang ý cười dịu dàng, nhìn về phía Mạch Khê. Mạch Khê đứng sân khấu thể nhìn ràng nhưng có thể cảm giác được, biết hiểu gì.

   Mạch Khê cúi đầu, trong micro vang lên tiếng hát nhàng của . Là ca khúc bất chợt nên có nhạc đêm, nhưng giọng hát của quả thực là rất tuyệt, như dòng thanh chảy từ chốn hẻm hoang u tối vọng ra, lại như thanh tự nhiên du dương. Cả hội trường xôn xao bỗng nhiên yên tĩnh lại…

   tặng em nhành diên vĩ héo khô

   dạy em đàn khúc ca đ

   Gió thổi loạn điệu nhạc bay xa

   Trái tim cũng theo gió bay mất

   Tay em chỉ đàn theo dòng suy nghĩ về

   Vẫn còn thói quen bàn tay mình trong lòng bàn tay mà đàn khúc ca kia

   Thói quen có ngón tay nhàng theo cùng

   Lúc ca còn

   chỉ còn trong trí nhớ của em

   muốn quên nhưng lại càng nhớ

   vui

   Ánh sáng xuân xanh biếc

   Mùa thu lại bắt đầu

   Tình như chiếc là rời cành.

   (Jins: Còn 1 đoạn nữa nhưng mà ko thể hiểu nổi =.:)

   Đây là ca khúc ‘Mây bay nước chảy’, ca từ tiếng Trung ràng, mạch lạc như viên ngọc châu chảy xuống lá sen, từng tiếng, từng tiếng thánh thót vang lên. (Jins: Về bài hát này Jins ko chắc chắn lắm, có gì Jins sửa lại sau.)

   Bên dưới, có lẽ nhiều ca sĩ hiểu tiếng Trung, có lẽ rất nhiều người hiểu Mạch Khê hát gì. Nhưng ca khúc này được phối với làn điệu truyền thống, lời hát êm tai, trong lúc nhất thời tạo nên cảm giác khó tả. Như thể là ca khúc thanh khiết, lại như kể ra hàng vạn nhu tình cùng ly biệt, đôi chút bi thương được đan cài tinh tế khiến người ta nghe xong có chút thấp thỏm, lo âu.

   Mạch Khê đứng ở sân khấu, dùng giọng hát tuyệt vời để hát ca khúc riêng mình biết…

   Đúng vậy, người khác hiểu sao cả, cũng chỉ muốn hát cho mình người kia nghe. biết rằng đôi mắt người đàn ông kia nhìn có bao nhiêu thâm tình, nhưng biết người đàn ông kia nhất định hiểu được hàm ý trong ca khúc này. càng biết, cũng chỉ có người đàn ông kia mới hiểu được hình ảnh hoa diên vĩ trong ca khúc kia tượng trưng cho hy vọng, như dải cầu vồng, lại mang ý vị héo úa trong tiếng ca của

   Nếu có thể, muốn biến thành đóa diên vĩ kia, tựa như hình cánh bướm xinh đẹp, mang theo giấc mộng của Iris, cùng người đàn ông mình nhất tự do bay lượn trung. [Chú thích của tác giả: Hoa diên vĩ chủ yếu có màu tím lam. Nó gắn với truyền thuyết về Iris. Trong thần thoại Hy Lạp, Iris là nữ thần cầu vồng, nàng là sứ giả của thần linh với nhân gian, có nhiệm vụ đưa linh hồn của những người lương thiện qua dải cầu vồng để về thiên đường.]

   Tiếng ca vang, tà váy trắng khiến Mạch Khê trông như thiên sứ, khuôn mặt tái nhợt, nụ cười có vẻ thản nhiên nhưng lại chất chứa nỗi đau xót.

   Từng hình ảnh lên trong đầu như màn “cưỡi ngựa xem hoa”…ba năm trước đây, ba năm sau, đều là những hình ảnh của và Lôi Dận…Lôi Dận lạnh lùng, Lôi Dận thân thiết, Lôi Dận xúc động, Lôi Dận che chở, nuông chiều , Lôi Dận tặng cho sen Tịnh Đế, Lôi Dận ngồi xem đánh đàn…

   Cuối cùng, với tiếng ca kết thúc, tất cả những hình ảnh trong đầu đều ngừng lại, chỉ còn lại hình ảnh duy nhất…Tám tuổi, ngẩng đầu, tháo kính râm, bốn mắt nhìn nhau…

   Cả hội trường vỗ tay như sấm, giới truyền thông ghi lại thiếu chút nào cảnh tượng này. Hiển nhiên, gương mặt cùng với nụ cười dịu dàng của Mạch Khê khiến tất cả kinh ngạc.

   Sau khi Mạch Khê dứt tiếng hát, MC như thể vừa đầu thai xong. ta quá si mê giọng hát của Mạch Khê đến nỗi nhất thời quên nhiệm vụ của mình. Lên sân khấu lần thứ hai vài câu, rồi ta dùng giọng vẫn còn kích động của mình để mời vị khách quý lên trao giải…Lôi Dận.

   Ánh đèn chiếu xuống bóng dáng cao lớn của Lôi Dận. Mỗi cử chỉ giơ tay nhấc chân đều khiến phụ nữ phải say lòng. sân khấu, Mạch Khê lẳng lặng nhìn Lôi Dận từng bước lên, đáy mắt vẻ thâm tình lối thoát…

   vốn là người đàn ông dễ gây chú ý, là người đàn ông khiến phụ nữ nguyện cả đời si mê, như vị thiên tử thu hút hàng vạn ánh nhìn. Còn , như thấp hèn sống trong bóng tối. Được người đàn ông như thiên thần ấy chăm sóc, thương, đúng là may mắn chưa từng có của . có thể giữ ánh mắt dời, có thể trong biển người mênh mông biến thành của riêng mình.

   Nụ cười bên môi cùng ánh mắt Lôi Dận khiến đau đớn. Sao lại biết nỗi thâm tình của chứ, nhưng hôm nay, nhất định phải phụ lòng lần…

   Nhưng chỉ là, yên lặng khẩn nguyện trời xanh, cho dù mọi chuyện nhất định phải đến, nhưng cũng xin cho nỗi thương tổn chỉ đến đó thôi, chỉ từng đó thôi. Bởi vì chỉ có biết, người đàn ông kia dùng cả đời để che chở cho tình này.

   Cho đến khi người đàn ông đứng cạnh , mới có thể cảm giác được đầy đủ.

   Nhận chiếc cúp giải thưởng lớn từ tay Lôi Dận, chiếc cúp thạch trong suốt chút tạp chất, lòng như bị xé tan…

   Giờ khắc này, Mạch Khê ràng cảm nhận được vô số ánh mắt đố kị dưới kia. Trong mắt người khác, là môt vật cưng được hào quang bao phủ, nhưng chỉ thầm muốn được người đàn ông này, như vậy là đủ rồi.

   ra, thành công lớn nhất lại là mất mát, cho tới bây giờ, rất tin lời này.

   Ánh đèn chiếu xuống, Lôi Dận hề giấu giếm ánh mắt cưng chiều cùng táo bạo của mình. Cầm lấy micro, tiếng giàu từ tính của cũng vang lên, trực tiếp len đến từng góc trong hội trường…

   “Hôm nay, tôi muốn tặng cho Mạch Khê phần quà lớn, đương nhiên cũng chỉ đơn giản là giải thưởng lớn này…”

   “Phần quà lớn mà Lôi tiên sinh , tôi nghĩ tôi có quyền lên tiếng.” Mạch Khê vừa đúng lúc chặn lời Lôi Dận, tuy rằng thản nhiên cười nhưng trong lòng lại mơ hồ đau đớn…

   Trong ánh mắt Lôi Dận có chút hoảng hốt, nhưng rất nhanh khôi phục vẻ trầm ổn. gì thêm, chỉ dịu dàng nhìn Mạch Khê đứng bên cạnh. Vốn chuẩn bị nghi thức cầu hôn nhưng lại bị Hoắc Thiên Kình trắng ra. Đối với , đó chẳng là bí mật rồi.

   Mạch Khê dám nhìn vào ánh mắt , bởi vì sợ phải nhìn đến vẻ ngạc nhiên, khiếp sợ của , cũng sợ phải nhìn vẻ mặt thương tâm của

   “Các vị…” khó khăn lên tiếng, cổ họng có cảm giác nghẹn ứ, “Cho tới nay, mọi người vẫn hoài nghi quan hệ giữa tôi và Lôi tiên sinh. Phải rằng, Lôi tiên sinh là người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Nếu có ông ấy năm tám tuổi tôi chết, mọi người chẳng thấy được Mạch Khê đứng sân khấu cầm cúp, hát cho mọi người nghe…”

  5. Reine Dunkeln

   Reine Dunkeln Well-Known Member

   Bài viết:
   1,954
   Được thích:
   2,460
   Chương 6: Lễ trao giải nhạc (2)
   Trong bầu khí đó, vẫn có đôi mắt trầm ổn, cùng đôi môi mang ý cười dịu dàng, nhìn về phía Mạch Khê. Mạch Khê đứng sân khấu thể nhìn ràng nhưng có thể cảm giác được, biết hiểu gì.

   Mạch Khê cúi đầu, trong micro vang lên tiếng hát nhàng của . Là ca khúc bất chợt nên có nhạc đêm, nhưng giọng hát của quả thực là rất tuyệt, như dòng thanh chảy từ chốn hẻm hoang u tối vọng ra, lại như thanh tự nhiên du dương. Cả hội trường xôn xao bỗng nhiên yên tĩnh lại…

   tặng em nhành diên vĩ héo khô

   dạy em đàn khúc ca đ

   Gió thổi loạn điệu nhạc bay xa

   Trái tim cũng theo gió bay mất

   Tay em chỉ đàn theo dòng suy nghĩ về

   Vẫn còn thói quen bàn tay mình trong lòng bàn tay mà đàn khúc ca kia

   Thói quen có ngón tay nhàng theo cùng

   Lúc ca còn

   chỉ còn trong trí nhớ của em

   muốn quên nhưng lại càng nhớ

   vui

   Ánh sáng xuân xanh biếc

   Mùa thu lại bắt đầu

   Tình như chiếc là rời cành.

   (Jins: Còn 1 đoạn nữa nhưng mà ko thể hiểu nổi =.:)

   Đây là ca khúc ‘Mây bay nước chảy’, ca từ tiếng Trung ràng, mạch lạc như viên ngọc châu chảy xuống lá sen, từng tiếng, từng tiếng thánh thót vang lên. (Jins: Về bài hát này Jins ko chắc chắn lắm, có gì Jins sửa lại sau.)

   Bên dưới, có lẽ nhiều ca sĩ hiểu tiếng Trung, có lẽ rất nhiều người hiểu Mạch Khê hát gì. Nhưng ca khúc này được phối với làn điệu truyền thống, lời hát êm tai, trong lúc nhất thời tạo nên cảm giác khó tả. Như thể là ca khúc thanh khiết, lại như kể ra hàng vạn nhu tình cùng ly biệt, đôi chút bi thương được đan cài tinh tế khiến người ta nghe xong có chút thấp thỏm, lo âu.

   Mạch Khê đứng ở sân khấu, dùng giọng hát tuyệt vời để hát ca khúc riêng mình biết…

   Đúng vậy, người khác hiểu sao cả, cũng chỉ muốn hát cho mình người kia nghe. biết rằng đôi mắt người đàn ông kia nhìn có bao nhiêu thâm tình, nhưng biết người đàn ông kia nhất định hiểu được hàm ý trong ca khúc này. càng biết, cũng chỉ có người đàn ông kia mới hiểu được hình ảnh hoa diên vĩ trong ca khúc kia tượng trưng cho hy vọng, như dải cầu vồng, lại mang ý vị héo úa trong tiếng ca của

   Nếu có thể, muốn biến thành đóa diên vĩ kia, tựa như hình cánh bướm xinh đẹp, mang theo giấc mộng của Iris, cùng người đàn ông mình nhất tự do bay lượn trung. [Chú thích của tác giả: Hoa diên vĩ chủ yếu có màu tím lam. Nó gắn với truyền thuyết về Iris. Trong thần thoại Hy Lạp, Iris là nữ thần cầu vồng, nàng là sứ giả của thần linh với nhân gian, có nhiệm vụ đưa linh hồn của những người lương thiện qua dải cầu vồng để về thiên đường.]

   Tiếng ca vang, tà váy trắng khiến Mạch Khê trông như thiên sứ, khuôn mặt tái nhợt, nụ cười có vẻ thản nhiên nhưng lại chất chứa nỗi đau xót.

   Từng hình ảnh lên trong đầu như màn “cưỡi ngựa xem hoa”…ba năm trước đây, ba năm sau, đều là những hình ảnh của và Lôi Dận…Lôi Dận lạnh lùng, Lôi Dận thân thiết, Lôi Dận xúc động, Lôi Dận che chở, nuông chiều , Lôi Dận tặng cho sen Tịnh Đế, Lôi Dận ngồi xem đánh đàn…

   Cuối cùng, với tiếng ca kết thúc, tất cả những hình ảnh trong đầu đều ngừng lại, chỉ còn lại hình ảnh duy nhất…Tám tuổi, ngẩng đầu, tháo kính râm, bốn mắt nhìn nhau…

   Cả hội trường vỗ tay như sấm, giới truyền thông ghi lại thiếu chút nào cảnh tượng này. Hiển nhiên, gương mặt cùng với nụ cười dịu dàng của Mạch Khê khiến tất cả kinh ngạc.

   Sau khi Mạch Khê dứt tiếng hát, MC như thể vừa đầu thai xong. ta quá si mê giọng hát của Mạch Khê đến nỗi nhất thời quên nhiệm vụ của mình. Lên sân khấu lần thứ hai vài câu, rồi ta dùng giọng vẫn còn kích động của mình để mời vị khách quý lên trao giải…Lôi Dận.

   Ánh đèn chiếu xuống bóng dáng cao lớn của Lôi Dận. Mỗi cử chỉ giơ tay nhấc chân đều khiến phụ nữ phải say lòng. sân khấu, Mạch Khê lẳng lặng nhìn Lôi Dận từng bước lên, đáy mắt vẻ thâm tình lối thoát…

   vốn là người đàn ông dễ gây chú ý, là người đàn ông khiến phụ nữ nguyện cả đời si mê, như vị thiên tử thu hút hàng vạn ánh nhìn. Còn , như thấp hèn sống trong bóng tối. Được người đàn ông như thiên thần ấy chăm sóc, thương, đúng là may mắn chưa từng có của . có thể giữ ánh mắt dời, có thể trong biển người mênh mông biến thành của riêng mình.

   Nụ cười bên môi cùng ánh mắt Lôi Dận khiến đau đớn. Sao lại biết nỗi thâm tình của chứ, nhưng hôm nay, nhất định phải phụ lòng lần…

   Nhưng chỉ là, yên lặng khẩn nguyện trời xanh, cho dù mọi chuyện nhất định phải đến, nhưng cũng xin cho nỗi thương tổn chỉ đến đó thôi, chỉ từng đó thôi. Bởi vì chỉ có biết, người đàn ông kia dùng cả đời để che chở cho tình này.

   Cho đến khi người đàn ông đứng cạnh , mới có thể cảm giác được đầy đủ.

   Nhận chiếc cúp giải thưởng lớn từ tay Lôi Dận, chiếc cúp thạch trong suốt chút tạp chất, lòng như bị xé tan…

   Giờ khắc này, Mạch Khê ràng cảm nhận được vô số ánh mắt đố kị dưới kia. Trong mắt người khác, là môt vật cưng được hào quang bao phủ, nhưng chỉ thầm muốn được người đàn ông này, như vậy là đủ rồi.

   ra, thành công lớn nhất lại là mất mát, cho tới bây giờ, rất tin lời này.

   Ánh đèn chiếu xuống, Lôi Dận hề giấu giếm ánh mắt cưng chiều cùng táo bạo của mình. Cầm lấy micro, tiếng giàu từ tính của cũng vang lên, trực tiếp len đến từng góc trong hội trường…

   “Hôm nay, tôi muốn tặng cho Mạch Khê phần quà lớn, đương nhiên cũng chỉ đơn giản là giải thưởng lớn này…”

   “Phần quà lớn mà Lôi tiên sinh , tôi nghĩ tôi có quyền lên tiếng.” Mạch Khê vừa đúng lúc chặn lời Lôi Dận, tuy rằng thản nhiên cười nhưng trong lòng lại mơ hồ đau đớn…

   Trong ánh mắt Lôi Dận có chút hoảng hốt, nhưng rất nhanh khôi phục vẻ trầm ổn. gì thêm, chỉ dịu dàng nhìn Mạch Khê đứng bên cạnh. Vốn chuẩn bị nghi thức cầu hôn nhưng lại bị Hoắc Thiên Kình trắng ra. Đối với , đó chẳng là bí mật rồi.

   Mạch Khê dám nhìn vào ánh mắt , bởi vì sợ phải nhìn đến vẻ ngạc nhiên, khiếp sợ của , cũng sợ phải nhìn vẻ mặt thương tâm của

   “Các vị…” khó khăn lên tiếng, cổ họng có cảm giác nghẹn ứ, “Cho tới nay, mọi người vẫn hoài nghi quan hệ giữa tôi và Lôi tiên sinh. Phải rằng, Lôi tiên sinh là người đàn ông quan trọng nhất trong cuộc đời tôi. Nếu có ông ấy năm tám tuổi tôi chết, mọi người chẳng thấy được Mạch Khê đứng sân khấu cầm cúp, hát cho mọi người nghe…”

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :