1. Tất cả những truyện có nguồn từ diễn đàn LQĐ thì ko cần xin phép

  Những truyện của bất kì wordpress, web hay forum khác phải được sự cho phép của chính chủ và post sau chính chủ 5 chương hoặc 5 ngày

  Không chấp nhận comt khiêu khích, đòi gỡ truyện hay dùng lời lẽ nặng nề trên forum CQH. Nếu có sẽ bị xóa và ban nick vĩnh viễn!

  Quản lý box Truyện đang edit: banglangtrang123

     
  Dismiss Notice

Trùng sinh chi đích thân quý nữ - Hỏa Tiểu Huyên (120) (DROP)

Thảo luận trong 'Truyện Đang Edit'

 • ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :
  1. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Aiz! Thực là làm chuyện ngu xuẩn! Bà sao lại cho nhi tử cưới cái người tự cho là thanh cao như thế, lại là tức phụ tầm nhìn hạn hẹp đây!

   Nơi này là An Đường của Bạch lão thái quân, trong trong ngoài ngoài phát sinh chuyện gì, bà sao lại biết, vừa rồi nhất cử nhất động bên ngoài, lời câu hạ nhân đều năm mười với bà, nhìn Đinh Tử vì bà trị liệu, Bạch lão thái quân đều cảm thấy nét mặt già nua trương nhịn được. bên Tiết Vũ vẫn trầm mặc hai mắt cũng nháy nhìn Đinh Tử, đối với hành động lỗ mãng của mẫu thân mình với Đinh Tử cũng rất áy náy, nếu phải lúc trước cầu Đinh Tử đến, nàng sao phải chịu những lời chỉ trích này. Áy náy thương cùng chút tình tự làm cho hai mắt Tiết Vũ cố định ở người Đinh Tử dời.

   Sau nén hương, Đinh Tử thu châm, xoay người giao cho Hỉ Nhi, trầm mặc chút hướng về phía Bạch lão thái quân : “Lão thái quân thân thể tại chuyển hảo, phương pháp xoa bóp tay ta giao cho người bên cạnh ngài, châm pháp này ta cũng có thể truyền ra, sau này Tử nhi nếu lại đến An Quốc Hậu phủ sợ rất bất tiện.“

   Tiết Vũ sửng sốt, Bạch lão thái quân lại trước: “Ta biết con dâu kia của ta vụng về quá hiểu chuyện, cũng biết chuyện, nàng chắc hẳn có ý tứ gì khác, chỉ là quá thương thân thể lão bà tử ta đây, chuyện mới suy nghĩ, mong cháu chấp nhặt cùng nàng .”

   “Đinh nữ quan, mẹ ta nàng là bộc tuệch, ta ở trong này thay nàng hướng ngài xin lỗi, thỉnh ngài tha thứ nàng .” Tiết Vũ cũng lập tức ôm quyền theo.

   hôm nay thân áo lam, lúc khom lưng y phục như là nước lưu động, sợi tóc giữ lại nửa, phần khác xõa tung vai, tóc đen như mực, làm cho Đinh Tử cảm thấy trước mắt sáng ngời, tựa như đạo hào quang lam cùng hắc bay qua.

   Trong lòng nàng đối Tiết Vũ cùng Bạch lão thái quân cũng có phản cảm, cũng oán, kia là do Mộc thị phạm sai, hai người bọn họ vẫn đối với nàng lễ đãi có thừa, nàng còn đến mức đem sai lầm phóng đại vô hạn. Bất quá qua chuyện vừa rồi, nàng xác thực vô pháp để ý, nàng xác thực muốn đến An Quốc Hậu phủ nữa, đụng tới Mộc thị càn quấy.

   Đinh Tử lắc lắc đầu, nhàng : “Lão thái quân, tiểu Hậu gia, các ngươi đa tâm, ta cũng trách Hậu gia phu nhân, chỉ là do bà ấy cho ta lời cảnh tỉnh, đời có tường nào gió lọt qua được, ta lúc nào cũng len lén tiến vào An Quốc Hậu phủ như vậy, nếu bị người biết ngược lại càng khiến người nhàn thoại. Ta mặc dù sợ hãi cũng quá tin những lời đồn đại, thế nhưng ta cũng muốn phiền phức kéo đến. chút y thuật của ta thể bảo trị hết bệnh căn lão thái quân, nhưng có thể giảm bớt bệnh tình, nhưng đây phải là chuyện ngày hai ngày tháng hai tháng có thể tốt, mà là chuyện cần trường kỳ trị liệu, sợ là giấu giếm được. Vì thế ta nghĩ đem thuật châm cứu truyền cho người của quý phủ, có vấn đề gì đều có thể tùy thời tìm ta, ta nhất định cự tuyệt, chẳng biết có được ?”

   Bạch lão thái quân cùng Tiết Vũ đều trầm mặc, bởi vì Đinh Tử có lý, lúc trước Đinh Tử chẩn bệnh cho Bạch lão thái quân chính là tìm phiền toái cho mình, nếu bị người ta biết, vốn có việc gì, thế nhưng vô hạn phóng đại là chuyện sau đó. Đinh Tử vì bản thân suy nghĩ có gì đáng trách, bọn họ vì vậy mà trách nàng, chỉ biết trách việc Mộc thị làm khiến nàng nghĩ vậy, bất quá chuyện này Bạch lão thái quân cũng có tư tâm, Đinh Tử cho cùng là thầy thuốc, nàng tùy tiện dạy ai nếu người đó trị tốt, đến lúc đó bệnh tình của bà trị tốt hay biết được rồi.

   Tiết Vũ cũng đồng dạng nghĩ đến vấn đề này, đồng thời lại nghĩ đến nếu như vậy sau này sợ rất khó nhìn thấy Đinh Tử, trong lòng khỏi tăng thêm loại phiền muộn.

   Nhìn hai người trầm mặc, Đinh Tử trong mắt tinh quang lóe ra, lại : “Lão thái quân là sợ hạ nhân trong phủ từng học y, vì thế thủ pháp sợ có sai sót, trái lại ảnh hưởng bệnh tình .”

   Chính là chuyện như vậy, Bạch lão thái quân khẳng định gật đầu, Đinh Tử tiếp tục : “Điểm này kỳ thực ta cũng có biện pháp giải quyết, chỉ là nghĩ làm lão thái quân mệt nhọc.”

   “Có thể trị bệnh của ta, lại tạo thành phiền phức cho cháu, cháu liền thẳng , đó là ta nên làm!” Bạch lão thái quân hiểu .

   “Kỳ thực ngày gần đây ta ở phía sau y quán hỗ trợ, nơi đó có nữ đệ tử ta mới thu gần đây, đến lúc đó ta đem châm pháp dạy cho người nữ đệ tử này, lão thái quân chỉ cần hướng ra ngoài là nàng chữa tốt cho ngài là được, này cùng ngươi ta cũng làm lỡ.” Đem Bạch lão thái quân trực tiếp mang ra khỏi phủ cho Tưởng thị y quán chẩn trị, nơi đó về sau khẳng định gọi là Tưởng thị y quán, nàng chấn chỉnh đồng thời thay hình đổi dạng, vì thế cần người có quyền uy nhất định tới kéo thêm lưu lượng khách.

   Vị trí Tưởng thị y quán vốn rất tốt, chính là dựa vào danh tiếng mà làm, cho nên nàng mới dùng tất cả biện pháp lưu lại hai cha con Tưởng Quá tọa trấn, hai cũng do nàng xem trúng y thuật hai người. Nhưng nếu nàng muốn làm, liền thể chỉ canh giữ ở phía sau, nàng cần thiết làm tốt có thể kiêu ngạo.

   Đây cũng chính là vấn đề nàng mực tự hỏi mấy ngày gần đây, khi nàng hướng người An Quốc Hậu phủ thi châm, còn nghĩ đến tầng này, thế nhưng cho đến khi Lam Thanh Lăng xuất , nàng đột nhiên nghĩ đến biện pháp này càng có thể kéo Tưởng thị y quán. Bạch lão thái quân khỏe để cho Tưởng Quá Tưởng Phàm trị liệu, trong mười thủ hạ của nàng vừa lúc có Lưu Đình biết y thuật, tuổi Lưu Đình lớn lắm, nhưng có thể y thuật tốt nhất trong mười người, lại là người Lâm Hổ đặc biệt dạy dỗ vì nàng, cũng quá kém. Đến lúc đó đem châm pháp truyền cho Lưu Đình, có thể mang nhân khí cho y quán, cũng giấu giếm tốt việc nàng từng vì Bạch lão thái quân trị liệu, khả năng tránh được phiền phức, cớ sao mà làm.

   Đây là biện pháp tốt, trong lòng Bạch lão thái quân cùng Tiết Vũ đều thập phần ràng điều này, mặc dù bọn họ còn muốn giữ Đinh Tử đến trong phủ chẩn trị, nhưng có mặt mũi mở miệng, cuối cùng đều gật đầu đồng ý.

   Tiết Vũ tiễn Đinh Tử ra khỏi phòng, do dự chút, bước che ở trước mặt Đinh Tử, rất nghiêm túc nhìn Đinh Tử : “Đinh nữ quan, ta lại lần nữa vì nương ta thất lễ hướng ngươi xin lỗi, mẹ ta nàng rất sảng khoái, là người bộc tuệch, xin ngươi tha thứ cho nàng, bất luận trong lòng ngươi thoải mái hay , ta nguyện ý vì nương ta thỉnh tội.”

   “Tiểu hậu gia, ngươi cần như vậy, ta biết ngươi là ngươi, mẹ ngươi là mẹ ngươi, hơn nữa ta cũng có oán nàng, ngươi thực cần phải như vậy.” Nâng Tiết Vũ dậy, Đinh Tử trong lòng cũng có chút phức tạp.

   Tiết Vũ là người hiếu thuận hiếm thấy mà nàng biết, vì tổ mẫu có thể chạy khắp kinh thành thậm chí xa hơn, vì mẫu thân có thể ba bốn lần hướng nữ tử như nàng xin lỗi, nàng cho tới bây giờ trách qua Tiết Vũ thỉnh cầu nàng vì Bạch lão thái quân trị liệu. Chân chính thích cũng vì Mộc thị biết , hiểu trạng mà thôi. Chỉ cần sau này cùng Mộc thị gặp mặt, Mộc thị chọc tới nàng, nàng cảm thấy nàng cùng Mộc thị cùng An Quốc Hậu phủ còn có cái oán gì giải được.

   phải dễ dàng buông tha Mộc thị chỉ vì như thế, nàng nhìn thấy là An Quốc Hậu phủ cùng Hộ Quốc Hậu phủ, nàng cũng thể bởi vì Mộc thị ngôn ngữ hữu hảo, đem hòa bình của hai phủ quấy rầy. Nàng tuy cùng Hộ Quốc Hậu phủ có ngoại thân, nhưng nếu cùng An Quốc Hậu phủ trở mặt, thực cùng Mộc thị vỡ lở ra, dù cho Mộc thị đuối lý, nàng cũng bị người ta , đến lúc đó chắc chắn ở trong lòng Bạch lão thái quân cùng Tiết Vũ tia oán, nàng rốt cuộc là vãn bối, quá mức cường ngạnh đối kháng trưởng bối là bất kính. Trước đây nàng ném châm chẳng qua là muốn đâm vào huyệt đau của Mộc thị, đến lúc đó nàng thầm thu lại, cũng chỉ giáo huấn chút, muốn hạ sát thủ. Lại nàng tại tuy là nữ quan, thế nhưng ở Thị lang phủ nàng chưa từng có buông đa nghi, coi trọng cũng chỉ có Hộ Quốc Hậu phủ, nàng tuy là nữ quan nhưng so sánh cùng An Quốc Hậu phủ loại khai quốc công huân gia tộc này lại kém quá xa, nàng ngu xuẩn tự cho là mình được Thái hậu để mắt liền gì làm được, bất luận kẻ nào cũng xem vào mắt, đây tuyệt đối là hành vi muốn chết!

   Giả như nàng cùng An Quốc Hậu phủ trở mặt, như vậy Thái hậu cũng là người đầu tiên xử trí nàng! Nàng chỉ cùng Thái hậu có ân, An Quốc Hậu phủ ở Đại Tề lại tồn tại đồng dạng như vậy, ở trong lòng bách tính cũng là vô thượng cao quý, kia tuyệt đối phải là chuyện của người, chỉ có đồ ngốc mới chính diện cùng chủ mẫu phủ trở mặt như vậy, đưa tới loạt chuyện phiền toái!

   Bất quá nàng cũng phải quả hồng mềm có thể tùy tiện người khác ức hiếp, Bạch lão thái quân dùng nàng, cũng chỉ có thể thu nàng, trắng ra là có việc cần nhờ nàng, vậy nàng vì sao còn phải chịu ức hiếp? Vì sao thể để cho Bạch lão thái quân trả giá chút hồi báo, mà hồi báo này là đại gì, chỉ cần Bạch lão thái quân ở ngày thi châm dời giá , đối với trị liệu tự thân hữu ích, bà cự tuyệt làm cho bản thân mình thừa nhận thống khổ .

   Tiết Vũ há mồm, sâu nhìn Đinh Tử: “Ngươi có thể trách ta, ta rất cảm kích, cám ơn ngươi!“

   Đinh Tử có chút mạc danh kỳ diệu* nhìn Tiết Vũ, sau khi thấy sóng mắt trong trẻo tản ra quang mang nào đó, nhướng mày, cuối cùng cười cười: “Tiểu hậu gia có phong thái như vậy, Hậu phu nhân để ý cũng là chuyện bình thường, lấy điều kiện tiểu hậu gia, tất nhiên tìm được nữ tử tương đương lưỡng tình tương duyệt làm bạn cả đời, ta ở đây chúc phúc ngươi.”

   *Mạc danh kỳ diệu: thể giải thích, hiểu, kỳ quái.

   “Nữ tử ta muốn, nàng…” “

   Xem xong rồi thôi, bồi ta cưỡi ngựa!” Tiết Vũ vừa mới muốn gì, Lam Thanh Lăng đột nhiên cất bước tới, hướng về phía Tiết Vũ tiếng, thèm quan tâm đến lý lẽ của Đinh Tử liền đem người lôi , đem Đinh Tử người đứng lại tại chỗ.

   Đinh Tử sửng sốt, trong lòng bất giác có chút tức giận, người này thực là mạc danh kỳ diệu, mặc dù cũng có người tiễn nàng xuất môn, nhưng bỏ mặc nàng lẻ loi ở tại chỗ như thế, còn muốn đặc biệt tìm người tiễn chút há có thể mất mặt a! Chán ghét, tên tình bất định này, làm việc trước sau đồng nhất, An Vương thế tử!

   phía sau Đinh Tử, Hỉ Nhi cũng vui nhăn mày lại, các nàng rốt cuộc là khách, chính mình ra vào An Quốc Hậu phủ luôn luôn tốt, An Vương thế tử vô hình trung rước lấy phiền phức cho các nàng, lúc hai người tới phòng khách, lại thấy Mộc thị còn có chút cứng ngắc đứng ở tại chỗ.

   Đinh Tử trong lòng kinh ngạc, biết Lam Thanh Lăng lúc sau cái gì với Mộc thị, nhìn bộ dáng của bà ta ràng có chút mất hồn mất vía, bất quá nghĩ đến tính cách Lam Thanh Lăng, Mộc thị sợ là có trái cây tốt mà ăn.

   Hướng về phía bóng lưng Mộc thị cười lạnh tiếng, trong mắt mang theo tia đắc ý, Đinh Tử mang theo Hỉ Nhi kéo tỳ nữ An Đường liền ra An Quốc Hậu phủ, xe ngựa trực tiếp về phía Tưởng thị y quán.

   Xe ngựa thẳng tới cửa sau của Tưởng thị y quán, Tưởng thị y quán bởi vì vừa có kiện người chết, mặc dù có thể làm sáng tỏ, bất quá thể lập tức khai trương, hơn nữa Đinh Tử muốn chỉnh đốn cùng với chỉnh lý lần nữa mới mở lại, ở phía trước đại môn đóng chặt, chỉ dán bố cáo, ‘Tưởng thị y quán đổi chủ, gần đây trọng tân khai trương, xin hãy chờ đợi’.

   Hậu viện Tưởng thị y quán hơi có chút hỗn độn, bởi vì Đinh Tử tiếp nhận, luôn muốn kiểm tra, sửa chữa đồ vật của y quán chút, lúc trước tính mạng Tưởng Quá bị uy hiếp vì muốn hạ y quán này, nàng chưa từng muốn cha con Tưởng Quá mang cái gì, nàng nghĩ là do Mã An Đào muốn đoạt gì đó! Việc kiểm tra đều do mọi người trong người từ tổ chức điều ra, Đinh Tử sợ tiết lộ ra ngoài, trong viện lúc này phần nhiều là bày đặt ít dược thảo, những người này làm việc coi như dụng tâm, cũng thô lỗ, cũng làm hư hao dược liệu.

   Đinh Tử nhìn góc hậu viện phơi thảo dược, nhìn mỗi dược liệu kia khổ (kích thước) đều đều, nghĩ đến cha con Tưởng Quá cũng là người dược.

   “Chủ tử, ngài tới.” Lúc này Lưu Đình, Lạc Nhi, Nguyên Nguyệt cùng Đinh Vũ hay tin chạy tới gặp qua Đinh Tử, Đinh Tử khoát tay chặn lại, chỉ chốc lát Tưởng Quá cùng Tưởng Phàm cũng chạy đến.

   Vốn sau khi chuyện án tử chấm dứt, cha con bọn họ liền muốn thu thập đồ vật rồi ly khai kinh thành, ai biết đột nhiên có bốn người tới, rằng vâng theo mệnh lệnh Đinh Tử tiếp nhận y quán, còn cưỡng bức dụ dỗ để cho cha con họ tiếp tục lưu lại “ngồi công đường xử án” (chắc ý là mặt ngoài tiếp tục làm chủ), tiền bạc thua thiệt bọn họ, chuyện cha con họ ở lại y quán chỉ cần liên quan đến tổn hại lợi ích y quán, gây bất lợi đối với chủ tử bọn họ hạn chế tự do của cha con Tưởng Quá, tiền tài cũng bạc đãi cha con họ.

   Tưởng thị y quán này cũng là tâm huyết nửa cuộc đời của Tưởng Quá, vì tính mạng của mình mà buông tha mặc dù thấy đáng giá, nhưng rốt cuộc bỏ được, Đinh Tử là ân nhân cứu mạng của , đối với cũng lễ đãi có thừa, tại cho tiếp tục ở lại y quán, đồng thời cũng giống người thuê nhân công bình thường hạn chế tự do bọn họ, Tưởng Quá cảm thấy điều này cũng vẫn có thể xem là biện pháp tế thế cứu nhân, tựa hồ có lý do từ chối. Cho nên cùng nhi tử còn có đồ đệ được tuyển lựa tiếp tục lưu lại, đương nhiên từ khắc ở lại kia, Đinh Tử xem như là lão bản của hai cha con Tưởng Quá, Tưởng Phàm, lão bản đến đây bọn họ phải ra ngoài tiếp đãi chút.

   “Lão bản.”

   “Hai vị Tưởng đại phu cần khách khí, gọi ta Đinh Tử là được, y quán này muốn sửa chữa, cũng làm phiền hai vị đại phu vội trước vội sau, thực xin lỗi.” Đinh Tử giọng điệu ôn hòa, cười nhàng, dù ban đầu có chút oán khí cũng phát ra được, huống chi cha con Tưởng Quá chỉ oán mà còn cảm kích, càng cảm thấy có chút thụ sủng nhược kinh.

   “Sau này y quán là của lão bản, chúng ta gọi như vậy cũng tính là phá hủy quy củ.” Tưởng Quá kiên trì .

   Đinh Tử lại : “Ta đem điếm này giao cho hai vị đại phu cùng bốn người của ta giúp, chứng tỏ ta tạm thời đem chuyện ta là lão bản phía sau màn ra, Tưởng đại phu xem như tạm thời giúp ta cũng tốt, sau này thấy ta đến trong điếm cứ xem ta như là khách quen, gọi ta Đinh tiểu thư là được.”

   Tưởng Quá, Tưởng Phàm liếc mắt nhìn nhau, đồng thời : “Đinh tiểu thư.”

   Đinh Tử cười gật đầu, hai người này coi như thông minh, quá mức cổ hủ, mà nàng cũng cần loại nhân tài này, Đinh Tử bước đầu tiên đương nhiên là hợp tác cùng cha con Tưởng Quá, nhưng nàng cũng muốn đem hai người thu về, chỉ tiếc người ta đều là lương dân, nàng phải muốn để cho bọn họ ký khế bán thân, trước việc này hai cha con có đồng ý hay , Đinh Tử cũng cảm thấy có chút ép buộc. Bất quá chỉ cần lợi ích xung đột, mà nàng có lợi thế uy hiếp cha con hai này, cũng sợ bọn họ phản bộ, dùng người nghi ngờ người, nàng vẫn tin tưởng nhãn lực của mình.

   Sau đó cha con Tưởng Quá cùng bốn người Lưu Đình mang theo Đinh Tử tiến vào hậu đường của Tưởng thị y quán, tại góc tương đối bí mật trong phòng, Tưởng Quá sờ sờ vỗ vỗ góc tường hồi, mở ra ngăn bí mật lớn bằng ba bàn tay nam tử, sau đó cẩn thận bưng ra cái hộp gỗ, đưa qua cho Đinh Tử nhìn.

   Hộp gỗ đặt ở bàn, Tưởng Quá cẩn thận mở hộp gỗ, đồng thời tràn ra ít đất bột phấn, Đinh Tử có chút nghi hoặc nhìn sang, nhìn đến thứ trong hộp, nhất thời nhãn tình sáng lên, tâm bị hung hăng nhéo chặt, khiếp sợ thôi!
   Dion, Nguyệt Kim, thienbinh23886 others thích bài này.

  2. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 83 – Kế trong kế, giết người diệt khẩu!

   Edit : Ms Halloween

   Beta : Feiyang – Sally

   Trong hộp trải tầng bùn đất, nhìn màu sắc bùn đất kia còn rất ẩm ướt, ràng là thời gian dài định kỳ thay đổi, tại lớp bùn đất đặt khối rất quái dị, nhìn bề ngoài có ít đường vân, nhìn qua hơi giống Đàn kê não, nhưng lại rắn chắc hơn, màu sắc lại cực kỳ tôn quý, tử kim (tím + vàng) sắc.

   ý nghĩ đột nhiên chui vào trong đầu khiến Đinh Tử kích động thôi, nàng khỏi vươn tay chạm đến nó, tay sờ thấy thập phần bóng loáng, tầng ngoài có ngạnh, bất luận từ nơi nào xem ra đều cùng những lời trong sách thuốc Tuệ Tuyệt sư phó cho nàng có tám phần tương tự – [Thái Tuế].

   Thứ này dù là kiếp trước Đinh Tử cũng biết, đây là thứ lúc trước thấy ở trong sách thuốc thuộc chủng loại rất lạ mà Tuệ Tuyệt cho nàng.

   Trong sách từng vật ấy tên là [Thái Tuế], có hiệu quả tốt nhất trong tất cả các loại thuốc bổ, cũng là thứ quý báu nhất, dùng để ăn, thời gian dài có công hiệu trường sinh bất lão, dù có mắc bệnh nan y hoặc hết đường cứu chữa, cũng có công hiệu kéo dài cuộc sống thậm chí chữa khỏi.

   Nhưng điều này cũng chỉ ở trong sách, ghi chép bên trong thể kiểm chứng, dù là Tuệ Tuyệt sư phụ cũng chỉ cho nàng xem kỹ qua sách mà thôi, coi như có thêm kiến thức, căn bản ôm hi vọng được nhìn thấy thực tế, thế nhưng trong y thư ghi chép hẳn là tuyệt chủng rồi mà bây giờ lại xuất ở Tưởng thị y quán, lúc nhìn thấy thứ này, Đinh Tử minh bạch vì sao Mã An Đào để ý như thế.

   Tiền triều hoặc thậm chí rất nhiều hoàng đế, khi bọn có được thiên hạ, lúc sở hữu hẳn dự đoán được gì đó, sinh mệnh vô hạn, bọn họ vĩnh viễn cũng có cách nào ngăn cản sinh mệnh biến mất, điều đó trở thành ác mộng của bọn họ, bọn họ muốn chính là trường sinh bất lão, vĩnh viễn tay cầm quyền cao, vĩnh viễn sở hữu cả thiên hạ trong tay!

   Tiền triều cũng từng có qua việc tin tưởng mê luyến ‘tiên đan’, cuối cùng càng ăn bệnh tình hoàng đế càng nặng, nếu bọn họ biết có thứ dược liệu có loại công hiệu này, chắc chắn xảy ra tranh đoạt, có thể còn xảy ra thiên hạ đại loạn.

   Chỗ nàng ở tại là lục địa lớn, tổng cộng có bốn đại quốc ba tiểu quốc, bình thường cũng phát sinh tranh đấu ngừng, nhưng trận chiến lớn trước kia cũng ít phát sinh.

   Đại Tề sở dĩ có thể nằm trong bốn đại quốc là bởi vì tiên đế cai trị giang sơn thập phần dụng tâm, hơn nữa vị trí địa lý ưu việt, binh lực mạnh, nhân dân cũng rất giàu có và đông đúc. Nhưng thực tế Đại Tề cũng là quốc gia loạn trong giặc ngoài, đông bắc Đại Tề là Nam Thái cũng nằm trong bốn đại quốc, phía tây phần là tiểu quốc Phong Nguyên, phần cũng là trong bốn đại quốc – Đông Mộc thừa thãi khoáng thạch, hướng tây nam là những người sống quần cư dân phong dã man – Đại Liêu trứ danh, Đại Tề là quốc gia duy nhất ba mặt bị đại quốc vây quanh, nó giàu có nhất, đồng thời trong mắt chúng quốc cũng là khối thịt mỡ.

   Đại Tề quốc nội bất đắc dĩ duy trì chính sách quanh năm binh lực đóng quân xung quanh thân, là vì phòng ngừa các quốc gia đột nhiên đánh lén. Nhưng binh lực bên ngoài như vậy, đồng thời cũng có tai họa ngầm, nếu tướng quân tự lập làm vua, cũng có khả năng đó. Dù cho hoàng đế muốn binh quyền nằm bên ngoài, thế nhưng loại tình huống này ở Đại Tề lại nhất định phải tồn tại, Hoàng thượng mặt ngoài quan tâm, trong lòng làm sao có thể vội?

   có lẽ có kế hoạch mười năm hoặc là hai mươi năm chậm rãi thu về quyền binh tướng, hoặc nghĩ biện pháp làm cho những tướng quân này dám hành động thiếu suy nghĩ, thế nhưng có mấy lần mười năm hai mươi năm, hơn nữa làm thế nào khẳng định trong mấy năm này chắc chắn có thể đạt được kế hoạch của ?

   Nếu có khối [Thái Tuế] này, dù nguyên lai có, cũng sinh ra dã tâm hùng bá thiên hạ, bởi vì có vô hạn thời gian.

   Trước bất luận [Thái Tuế] này có công hiệu thần kỳ như trong y thư hay , nhưng nếu thứ này bị Hoàng thượng biết, chắc chắn bị cướp , mà người gặp qua [Thái Tuế] này hoặc từng nắm giữ, đều phải chết!

   Nếu Mã An Đào đạt được vật này rồi thượng cống lên, biểu ra nhất định phải phong cảnh chút, được hoàng đế thịnh sủng cùng ơn trạch. Đây chẳng phải là làm cho Mã di nương gió xuân thổi qua lại sinh sôi, đây phải là điều mà Đinh Tử hi vọng, đương nhiên dù cho Đinh Tử động thủ, Mã gia cũng nhất định khiến Hoàng thượng nghi kỵ diệt trừ, Hoàng thượng thể nghĩ, ngươi có thể dâng lên khối, vì sao có khối [Thái Tuế] thứ hai thứ ba? có thể trường sinh bất lão, người khác lại được. Thân là đế vương, đây là dục vọng cùng ý nghĩ bình thường nhất của người!

   Dù Mã An Đào chính mình kiếm bậc thang xuống, trở thành đồ gia truyền, đối với tự thân cũng có chỗ tốt cực lớn, loại vật này đừng cái loại tiểu nhân như Mã An Đào, dù là nàng thấy cũng động tâm ngớt, thứ này có thể khiến con người chìm vào dục vọng. Đáng tiếc thứ này bị nàng nhìn thấy, tại chính yếu là tìm nơi nó phải , thứ này thể ở lại Tưởng thị y quán, chắc chắn mang đến phiền phức cho mọi người.

   Đồng thời trong lòng Đinh Tử lại có tầng nghi hoặc: “Mã An Đào đối với các ngươi như vậy, là biết trong tay các ngươi có vật này? Sao lại biết?” Nhìn Tưởng Quá giấu sâu như vậy, bí như thế, có đạo lý bị Mã An Đào dễ dàng biết như vậy, đồng thời còn theo dõi.

   Tưởng Quá lắc lắc đầu, thở dài : “Lúc trước ta Thượng Thư phủ, cũng có nghĩ nhiều những thứ này, bởi vì bị thỉnh đến Thượng Thư phủ, rồi đến khi di nương phát bệnh, kéo theo tình huống bị độc chết, đều là Thượng Thư phu nhân ở chỗ tối làm, ta vẫn cho việc đó bất quá là việc bên trong Thượng Thư phủ che giấu tình. Sau khi trở về mới từ chỗ Phàm nhi biết, nguyên lai Thượng Thư phủ sau còn từng bước ép sát muốn chúng ta bán y quán, lúc này mới nghĩ đến có thể cùng vật này có quan hệ. đến đây, vật này ra là từ tổ tông ta truyền xuống, chúng ta vẫn biết có ích lợi gì, chỉ biết là dược liệu thượng hạng, thời gian mấu chốt có thể cứu người nhà mạng, đời đời như vậy dưỡng đến bây giờ, bí mật này, ngoại trừ cha con chúng ta hẳn là có bên thứ ba biết mới đúng.” Tưởng Quá nhíu mày lát, vẫn là lắc đầu.

   Kỳ thực thứ này ở Tưởng gia truyền mấy đời, [Thái Tuế] là thánh phẩm trị liệu rất tốt, cũng chỉ là tương truyền bằng miệng.

   Trước đây bọn họ cũng từng nghiên tập qua rất nhiều sách thuốc, lại có ghi chép về [Thái Tuế], làm cho bọn họ đối với tai kiếp lần này chút cũng biết. Bất quá thân là thầy thuốc, xem như là có giác quan thứ sáu cũng tốt, bọn họ cũng biết thứ này phải vật phàm, lúc trước cũng do tổ tiên Tưởng gia lên núi hái thuốc vô ý phát rồi cất giấu, mà bọn họ cũng tìm rất nhiều phương pháp để dưỡng khối kia, mấy lần bởi vì màu sắc [Thái Tuế] biến đổi mà hai ba lần chôn xuống mồ cùng người bảo hộ, đồng thời phát vật ấy cho vào nước uống so với nhân sâm linh chi kém hơn chút nào, thậm chí còn tốt hơn! Chỗ tốt thập phần nhiều, vì thế bọn họ mới bảo tồn đến nay, đương nhiên vật tốt như vậy bọn họ cũng biết nếu tỉ mỉ bảo tồn tất có phiền phức, sau này mới ở trong phòng làm cơ quan, ngoại trừ đương gia chi chủ người nào có thể biết, thế hệ này vẫn là Tưởng Quá tự tin phẩm tính nhi tử mới sớm báo cho biết .

   tại thấy thần tình Đinh Tử, cha con Tưởng Quá cũng biết là do thứ này đưa tới mầm tai vạ, vốn bọn họ tự hành cất giấu nhưng ra sao cả, thế nhưng bây giờ tin tức này sợ là để lộ! Cả nhà bọn họ già trẻ thể vì [Thái Tuế] lấy được cái lợi, mà còn sợ bị liên lụy.

   Bọn họ cũng biết ít học vấn, cũng hiểu được đạo lý “có báu vật là mang tội”, trong lòng tự nhiên kinh hoảng, bởi vì Mã An Đào, việc này nếu phải Đinh Tử giúp đỡ, Tưởng Quá tuyệt có năng lực rửa sạch oan khuất, đợi cho tình lan truyền ra, hoặc tương lai dẫn tới những người có thế lực, bọn họ chẳng phải chỉ có thể chờ chết sao?

   Tưởng Quá, Tưởng Phàm hai cha con liếc mắt nhìn nhau, đều từ trong mắt đối phương nhìn thấy tia lùi bước, bọn họ làm đại phu là vì tế thế cứu người, lớn lao như bảo gia Vệ Quốc có thể buông tha mọi thứ như những Hộ Quốc hùng, ở thời khắc mấu chốt bọn họ giúp đỡ bệnh nhân, nhưng điều này có nghĩa là dùng sinh mệnh của bọn họ đổi lấy mệnh cho bệnh nhân, bọn họ có lẽ có ít ích kỷ, nhưng đây là con người, đây là thực.

   Bọn họ dù có thiện lương, còn tới mức vì người khác mà làm cho mình mất mạng. Vì thế bọn họ rất ràng, mạng của mình so với cái gì đều quan trọng, lúc bọn bị giết, [Thái Tuế] này đối với bọn họ còn có cái gì mà dùng?

   Tưởng Quá quay đầu nhìn về phía Đinh Tử, giật giật môi, trong lúc nhất thời lại biết như thế nào.

   Thiếu nữ trước mắt thoạt nhìn dịu ngoan nhu hòa, thế nhưng chính là thiếu nữ này hiến kế cứu , đồng thời ác chỉnh Thượng Thư phủ, tại Thượng Thư phủ vì gièm pha của mình mà vội đến sứt đầu mẻ trán, bởi vì như vậy, cũng làm cho Mã An Đào có đem Tưởng Quá bọn họ nhìn ở trong mắt, vì thế lúc này mới đối với bọn họ phớt lờ, nếu phục hồi tinh thần lại, hoặc dùng độc kế khác, bọn họ biết còn có thể ứng đối hay . [Thái Tuế] đối với bọn họ mà là truyền gia chi bảo, nếu có khả năng tuyệt đối muốn giao cho bất luận kẻ nào, nhưng bao gồm lúc này, thức thời mới là trang tuấn kiệt, Tưởng Quá dám khoe khoang cái gì, thế nhưng thực lại hiểu được.

   Từ thần sắc vừa rồi của Đinh Tử, xem ra nàng biết vật ấy là vật gì, sợ rằng so với bọn còn biết nhiều hơn, bàn về y thuật thiếu nữ này tuyệt đối thua gì bọn họ, thậm chí tốt hơn nhiều. Mà thực lực, nàng cũng xứng đáng có được vật ấy hơn so với bọn , vì thế muốn chuyển giao vật ấy, đương nhiên đây cũng là đẩy phiền phức, chứng minh mình rất sợ chết. Tưởng Quá rốt cuộc là nam nhân, còn là nam nhân qua tuổi trung tuần, tự hạ thân phận lại mặt dày mày dạn ám chỉ chính mình rất sợ chết, có chút tự nhiên.

   Đinh Tử tiếp được y quán này, người ở đây đương nhiên đều là của nàng, tất nhiên cũng bao gồm khối [Thái Tuế] này. Bất quá vừa rồi trong đầu đột nhiên lên tia hối hận, nàng rước lấy đại phiền toái, bất quá cũng chỉ là trong nháy mắt, nàng liền lập tức phục hồi tinh thần.

   đời này tình có thể làm cho Đinh Tử hối hận quá ít, nàng làm việc gì tận thiện tận mỹ làm cho tốt nhất, tại biện pháp hữu hiệu nhất chính là đem [Thái Tuế] dời . là phòng ngừa Mã An Đào hoặc là những người khác đào trộm, hai là có thể làm cho [Thái Tuế] được bảo hộ càng thêm an toàn, ba đồng thời cũng bảo hộ người ở y quán. Chỉ là nơi có thể bảo hộ [Thái Tuế] an toàn, Đinh Tử nhất thời nghĩ ra.

   “Nhà này thể ở lâu, Lỗ Dương ngươi cùng Vệ Hiên lưu lại thầm nhìn chằm chằm gian phòng này, tuyệt đối thể để cho bất luận kẻ nào đến gần, phàm là người khả nghi đều chú ý cho ta. Đồng thời thông tri Ôn Hòa, nhiệm vụ gần đây của nàng chính là theo dõi Thượng Thư phủ, nếu có khả năng vào phủ để ý Mã An Đào cho ta, đương nhiên an toàn làm trọng, bảo nàng nên hành động thiếu suy nghĩ. Những người khác vẫn làm việc như phân công, ở lại y quán bảo vệ tốt Tưởng Quá, Tưởng Phàm hai vị đại phu, Lưu Đình ngươi cùng hai vị đại phu với ta.” Đinh Tử sau khi khôi phục bình tĩnh liền hạ lệnh, sau đó dẫn người ra khỏi phòng.

   Nhưng mà vừa mới ra khỏi gian phòng, Đinh Tử liền nhạy bén phát ở khúc quanh ngoài phòng cách đó xa có bóng người chợt lóe lên, Đinh Tử khóe miệng câu nụ cười lạnh, cũng có báo cho cha con Tưởng Quá biết, chỉ thầm hướng Lỗ Dương đánh cái thủ thế, lui về phía sau hai bước im lặng biến mất đuổi theo.

   Đinh Tử mang theo Lưu Đình cùng Tưởng Quá, Tưởng Phàm tới đại đường của hiệu thuốc, lúc này cửa phía ngoài đóng chặt, đây cũng là trạng thái phong bế, nhưng ánh sáng cũng tệ, Đinh Tử ở trong này đem chuyện An Quốc Hậu lão phu nhân Bạch lão thái quân để cho Lưu Đình tiếp nhận trị liệu .

   Lưu Đình thần sắc có chút kích động, nhà nàng vốn cũng mở y quán, bất quá cha của nàng có vận khí tốt như Tưởng Quá được gặp được chủ tử, cũng vì chẩn sai mạch hại mạng người mà bị hại chết. Hồi bé nàng chỉ cho là phụ thân mình kỹ thuật bằng người, xảy ra tình của Tưởng Quá, nàng mới nghĩ đến năm đó có rất nhiều điểm mù, phụ thân của nàng sợ cũng là người hi sinh trong cuộc tranh đấu quyền lợi, chết oan uổng. Bất quá Lưu Đình từ lúc cùng phụ thân học y, đối với y thuật cũng rất có nghiên cứu đồng thời thích, khi biết y thuật của chủ tử mạnh hơn nàng nhiều, nàng muốn học tập phương thuốc cùng kỹ thuật, bất quá chủ tớ khác biệt, nàng có can đảm ra. ngờ chủ tử lại chủ động dạy nàng, như vậy sao nàng lại mất hứng chứ?

   Dạy Lưu Đình xong, lại chuyện phiếm về y thuật cùng cha con Tưởng Quá, Đinh Tử liền dẫn Hỉ Nhi ly khai y quán.

   Lúc rời , Đinh Tử có cảm giác bị người theo dõi giám thị, nàng mím chặt môi, đè xuống thoải mái trong lòng, rất nhanh mang theo Hỉ Nhi ly khai.

   Thân ảnh nhìn Đinh Tử thấy tay nàng có vật dư thừa, khóe miệng câu mạt cười, xoay người ly khai, làm chuyện của mình.

   Xe ngựa lăn đường phố hậu nhai, nỗi lòng Đinh Tử vẫn thể yên lặng, nàng phải đem[Thái Tuế] dấu nhanh chút, tuyệt đối thể đặt ở Tưởng thị y quán, y quán có nội gian, [Thái Tuế] đặt ở bên trong an toàn.

   Nhưng trước đó nàng cần kế sách an toàn để dời vật ấy , còn khiến những người khác hoài nghi mới tốt, hơn nữa trong lòng nàng có nghi vấn. [Thái Tuế] này là Tưởng gia gia bảo tương truyền, tổng cộng số người biết bọn họ có vật ấy cũng nhiều lắm, người nọ rốt cuộc làm thế nào biết bên trong có giấu bảo bối đâu? Nếu như biết vật kia thuận lợi rất nhiều, nếu như biết dù nàng làm cái gì, việc này cũng giấu giếm được, đến lúc đó mới là chuyện phiền phức nhất!

   Càng nghĩ càng phiền, Đinh Tử mặt biến ảo ngừng, lâu có sắc mặt tốt. Hỉ Nhi có chút khẩn trương ở bên, gần đây tiểu thư thông minh rất nhiều, lâu nàng chưa gặp được tiểu thư vì chuyện gì phiền não như thế, vật kia nàng mặc dù biết là vật gì, nhưng biết cũng phải vật tầm thường.

   Hỉ Nhi thầm cảnh giới, việc liên quan đến vật kia nàng sợ cũng thể cùng Linh Nhi và Lâm ma ma, phải tin được hai người các nàng, mà do việc này thoạt nhìn rất là quan trọng, ít người biết nhiều người an toàn hơn, nàng cũng muốn bảo hộ Linh Nhi cùng Lâm ma ma, huống chi sợ là tiểu thư cũng muốn quá nhiều người biết đến.

   Ngay khi xe ngựa đến góc đường, đúng lúc muốn hướng thành nam, tiếng bên ngoài ầm ỹ đột nhiên lớn lên, Đinh Tử tâm càng thêm bực bội.

   tại người đánh xe ngựa cho Đinh Tử, biến thành người đáng tín nhiệm trong tổ chức, Hỉ Nhi cần xuất đầu lộ diện, nhưng lúc bên ngoài truyền đến tin tức ngăn xe ngựa lại, Hỉ Nhi “bá” vạch màn xe lộ ra cái đầu, tiểu thư phải hồi phủ nhanh chút, lần này các nàng cũng len lén xuất phủ, thể làm lỡ.

   Lại thấy cách xe ngựa xa, nữ tử thân mặc tố y mềm ngã xuống đất, bên người có hai nam nhân mặc y phục kiểu dáng khoa trương, rất giống ác bá ngừng lôi kéo nàng.

   Nữ tử kia cuối cùng cũng ngẩng đầu, Hỉ Nhi nhìn cũng kinh diễm phen. Bởi vì nữ tử này cho Hỉ Nhi cảm giác đầu tiên đó là nàng làm từ nước. Diện mạo xinh đẹp, mắt hạnh lúc này khóc hơi phiếm hồng, nước mắt giọt lớn giọt chảy xuống, phá hủy trang dung nhạt nhẽo, còn thêm phần hoa lê đẫm mưa khiến người ta thấy thương, mũi xinh xắn ngừng co rúm, miệng bởi vì sợ mà hơi run rẩy, cánh môi phiếm sắc đỏ mê người, ngực đầy đặn, thắt lưng mềm mại như rắn nước, dù ngã ngồi ở chỗ kia, cũng có thể vặn vẹo thành tư thế quỷ dị. Nàng coi như sợ hãi run rẩy, ngừng lắc đầu gì đó, hai nam tử hình dạng vô lại kia lại che sắc dục mặt, chỉ nhìn nữ tử kia sợ hãi càng bày ra mặt nhu nhược, khiến cho nam tử nổi lên thú tính.

   Đinh Tử cũng theo khe hở trông thấy này, khóe miệng khỏi quyến rũ ra chút nghiền ngẫm, trong đầu chợt lên tia linh cảm, : “Hỉ Nhi, hỏi thăm chút xảy ra chuyện gì?”

   Hỉ Nhi sửng sốt, tiểu thư cũng phải là người thích xen vào việc của người khác, bất quá nàng vẫn đáp tiếng, nhảy xuống xe ngựa ra hỏi thăm.

   “Vị đại tỷ này, bên trong xảy ra chuyện gì, nương kia thoạt nhìn đáng thương a.” Hỉ Nhi vừa hỏi vừa rướn cổ lên hướng nhìn xung quanh, hai mắt trừng tròn tròn, vẻ mặt hưng phấn hỏi nữ tử trung niên.

   “Cũng có gì, nương này xác thực rất đáng thương. Phụ thân mẫu thân của này đều chết sớm, nàng từ nơi khác chạy nạn đến kinh thành tìm thân thích, đáng tiếc thân thích kia là tên khốn kiếp, thế nhưng đem này lừa đến thanh lâu muốn bán, hai kẻ này chính là kẻ mua nàng. Aiz, này cũng rất đáng thương, nghe khẩu cùng cách chuyện của nàng cũng là người có gia thế tốt, tại những người này bức lương vì xướng* như vậy, chỗ nào còn có vương pháp. Thế nhưng loại tình này lại tám chín phần mười phát sinh, ai bảo trong tay người ta có khế ước bán thân của này! Nàng dù giữ mình trong sạch, vào trong đó, cũng hầu hạ dưới gối ngàn người a, đáng tiếc cho bộ dáng như thế, nếu như phụ mẫu trong nhà chết, chừng còn có thể gả cho nhà tốt, đáng tiếc a đáng tiếc.” Đại nương này lắc đầu thở dài, trong mắt có tia thương tiếc, nhưng lại nhiều hơn tia xem náo nhiệt. Trong lòng còn suy nghĩ, ba người này cù cưa hơn nửa ngày, còn đem nữ tử mang a. Vị đại thẩm này trong lòng ác độc nghĩ, mấy ngày trước chồng nàng đánh bạc thắng mấy bạc liền mua tiểu thiếp, những này nhìn mỹ mạo, cũng phải vật gì tốt, nên đưa kỹ viện mới được!

   *Bức lương vi xướng: ép con nhà lành trở thành kỹ nữ

   Bên cạnh còn có người xem náo nhiệt cũng ồn ào theo: “ đáng thương, bất quá nhìn bộ dáng này chính là khiến người ta thương tiếc, ta xem tướng mạo này dù là nữ nhi quý tộc kinh thành chỉ sợ cũng thua, nếu bị dẫn đến kỹ viện ta cũng nguyện ý dùng tiền mua nàng lần” người trung niên nam tử sắc sắc vuốt cằm, hai mắt dán ở người thiếu nữ vừa nhìn vừa .

   Hỉ Nhi hừ lạnh, thiếu nữ này đúng là rất câu người, đối với nam tử rất có lực hấp dẫn, cũng nhìn lại tướng mạo cùng khí chất kia làm sao so được với tiểu thư nhà nàng, chẳng qua là thường dân có chút kiến thức mà thôi!

   “Với bộ dạng kia của ngươi, còn muốn bôi đen tiểu nương đẹp như vậy, ngươi tại sao ra bây giờ!”

   “Đúng vậy, nếu như bán đêm, ta cũng !”

   “Ta ra mười lượng bạc mua nàng!”

   “Ta ra hai mươi hai!”

   “Hai mươi hai hai…”

   Cãi vã trận như thế, thậm chí có rất nhiều người bắt đầu kêu giá mua thiếu nữ, ba người bên kia khắc khẩu ngừng sửng sốt, hai người nam tử có chút suy nghĩ sâu xa, thiếu nữ kia vốn nước mắt như mưa lất phất, trong mắt tựa hồ lên tia sáng, bất quá bởi vì nước mắt cùng với bộ dáng nàng nhu nhược trong gió, có mấy người chú ý tới.

   Vẫn nhìn qua màn xe, Đinh Tử trong mắt tiếu ý càng sâu, yên tĩnh tựa vào vách xe nhìn náo nhiệt, trong đầu lại nghiêm túc tự hỏi, người thiếu nữ này làm cho nàng có chút hứng thú.

   Lúc mọi người ở đây đem giá đẩy tới ba mươi sáu lượng có chút yên tĩnh, hậu nhai này cũng phải là địa phương phú quý như tiền nhai, phần lớn là bình dân, dù có vài tiểu điếm cũng phải buôn bán thịnh vượng, có thể lấy ra bấy nhiêu ngân lượng để mua tiểu thiếp ấm giường đối với họ mà cũng là cực hạn.

   “Ta ra trăm lượng!” lúc này đạo giọng nữ rất giòn đột nhiên truyền đến, nghe cái giá như thế mọi người liền kinh ngạc, sau đó bắt đầu sôi nổi nghị luận tìm người mua.

   “Ai a, bất quá chính là nữ nhân thế nhưng lấy ra trăm lượng để mua, bại gia tử.” Đây cũng muốn ra giá như thế nhưng đủ tiền, tiền ăn còn đủ.

   trăm lượng này đủ cho toàn gia chúng ta sống a, là quá nhiều” đại thẩm đố kị đấm ngực.

   “Ta xem chính là thứ suốt ngày ăn chơi đàng điếm vô lại …”

   Nhất thời dám người nghị luận dậy lên, dù sao có ai cấm, người ta muốn cái gì , kia cũng ngây ngẩn cả người, ngẩng đầu trực tiếp hướng nơi thanh nhìn lại. Nơi đó dừng xe ngựa có bộ dáng đơn giản, thế nhưng nàng ngốc cho rằng kẻ vừa mở miệng dùng trăm lượng mua người có thân phận bình thường như xe ngựa này. Hơn nửa, giọng vừa kêu giá, nếu nàng có nghe lầm chính là nữ tử, mua nàng ngoài mục đích đưa vào phủ làm nha hoàn, cũng có thể là vị phu nhân vì tướng công trong nhà mà nạp tiểu thiếp, hoặc là bán trao tay đến thanh lâu, nhưng khả năng cuối cùng cũng quá thấp.

   Ma ma thanh lâu là nơi ăn tươi nuốt sống, căn bản kêu giá như vậy, vì thế hai khả năng trước tương đối cao. Thiếu nữ trong mắt còn tích lệ, thế nhưng ánh mắt lại thần kỳ sáng sủa, lập tức mang theo chờ đợi hướng giọng kia nhìn lại.

   Hỉ Nhi nghe thấy Đinh Tử cũng ngây ngẩn cả người, xoay người chạy chậm tiến đến xe ngựa nghe Đinh Tử hai câu, sắc mặt có chút tốt chen vào trong đám người, hướng về phía hai du côn nam tử : “Các ngươi là người áp giải nàng thanh lâu?”

   Hai người nam tử kia cũng biết Hỉ Nhi là do kim chủ (người có tiền) phái tới, vội vã nhăn nhăn nhở nhở : “Đúng đúng, chính là chúng ta, là chủ tử của nương lên giá trăm lượng mua nàng a, bạc đâu!” Bộ dáng có vài phần háo sắc, trong mắt kia cũng lên tia lãnh.

   Hỉ Nhi nhìn ở trong mắt, trong lòng hừ lạnh, trong miệng cũng có chút châm chọc : “Khế bán thân của nàng ta đâu?”

   “A?” Hai nam tử sửng sốt, Hỉ Nhi cười lạnh càng sâu, “Chủ tử nhà ta nguyện ý dùng trăm lượng mua nàng, nàng kia sau này là người của chủ tử nhà ta, sau này mệnh của nàng thuộc về chủ tử nhà ta, có khế bán thân, chẳng lẽ còn cho các ngươi lúc nào muốn dẫn ? Ở đây là kinh thành, chút đạo lý này cũng hiểu sao?” Hỉ Nhi trong mắt mang theo nghi hoặc nhìn hai người nam tử, lúc chuyển hướng nhìn nữ tử, ánh mắt càng xong.

   Nữ tử trong lòng kinh hãi: “Ta… Ta nguyện ý cùng chủ tử của nương , rốt cuộc vào trong phủ cũng so với đến cái … cái loại địa phương kia tốt hơn, hai vị đại ca, ta van cầu các ngươi, lúc trước các ngươi bất quá bỏ ra 20 lượng bạc mua ta, lần này là kiếm được 100 lượng, van cầu các ngươi bỏ qua cho ta , đưa các nàng khế bán thân bỏ qua cho ta .”

   Hai người nam tử nhất thời hiểu được, giống như suy tư hồi, mắt vẫn lưu chuyển ngừng, mới : “Nha đầu kia nếu như bán được vào thanh lâu của chúng ta, cho dù tướng mạo tốt nhưng dạy dỗ phen, tuyệt đối chỉ trăm lượng bạc, chủ tử các ngươi chỉ dùng trăm lượng bạc nghĩ mua được nàng, có phần thiếu a“

   “Đúng đúng, thiếu chút, ít nhất lại thêm trăm lượng, hai trăm lượng… A, ngươi đá ta làm gì ?” nam tử khác phụ họa lại bị nam tử bên người hung hăng đá cước, vốn tức giận mắng nhưng nhìn đến ánh mắt chằm chằm của nam tử kia cũng ngậm miệng.

   Nam tử kia đau lòng : “ dối gạt nương a, nha đầu kia chúng ta mang đến thanh lâu nổi tiếng, biến đổi đa dạng và thỉnh sư phó nổi danh bồi dưỡng, nhìn nàng bộ dáng này, thế nào cũng có thể thành hoa khôi nổi tiếng oanh động kinh thành, đến lúc đó đừng trăm lượng, dù là năm trăm lượng cũng mua nổi.”

   “Đúng đúng, ngàn lượng, người này là của ngươi.” Nam tử bên cạnh lập tức phụ họa, tựa như thấy được núi vàng núi bạc.

   Hỉ Nhi cười lạnh, nhìn hai nam tử này đẩy giá lên như nhìn quái vật, nhìn kia liếc mắt cái, kia vẫn nhu nhược như vậy, nhìn ánh mắt của nàng ta như đem nàng trở thành chúa cứu thế mà khát cầu, nếu đổi thành nam tử còn ba hồn đánh mất bảy phách mà lập tức đáp ứng. Hai người này vẫn giá, lại nửa điểm chưa đến khế bán thân, đến lúc đó đưa tiền cho họ mua người đem , nếu những người này thực là thanh lâu cầm khế bán thân, còn có thể tìm người mua là các nàng vu cáo các nàng tội danh lừa bán nhân khẩu, chừng còn phải bồi thêm bạc. Mà này nếu là lương dân, cũng có thể cáo trạng các nàng tội ức hiếp lương dân, mấy loại khả năng có thể xảy ra với người mua này đối với các nàng đều có ảnh hưởng tốt, cũng là mất tiền còn tự tìm xui xẻo.

   Nghĩ tốt! Đây ràng chính là ba tên lường gạt!

   Hỉ Nhi cười lạnh, xoay người quay đầu lại hướng xe ngựa, mọi người trước mặt cho rằng nàng hỏi chủ tử của nàng, nhưng người nhảy đến xe ngựa, sau đó xa phu trực tiếp vung lên roi ngựa liền muốn rời .

   Hai nam tử ngừng tăng giá kia ngây ngẩn cả người, sau đó kinh hãi, bọn họ làm sao biết đây là đem người mua đuổi , lập tức có chút hoảng hốt đuổi theo.

   Bọn họ tới nơi này, chính là hướng về phía người hậu nhai có liên quan đến quan to quý nhân tiền nhai đơn thuần lừa đảo ít, loại buôn bán này bọn họ đường đều làm vài lần, giống như Hỉ Nhi nghĩ vậy, bọn họ dùng nhu nhược này quyến rũ người ta, đều muốn bán cho người háo sắc, khi bọn dùng mấy chục lượng mua xong nữ tử này lấy các loại nguyên nhân để tránh viên phòng, ngày thứ hai huynh đệ hai người này vào phá cửa nhà người mua, người nọ dù tức giận trong bụng cũng chỉ có thể nhịn nuốt xuống, vì thanh danh mà bị gạt bạc.

   Ba người này là thân huynh muội, làm như vậy chẳng qua là thủ đoạn mưu sinh mà thôi! Hôm nay nhìn thấy Đinh Tử kêu giá, bọn họ tự nhiên ràng người như thế nhất định là phú cũng quý, chưa thân phận thế nhưng biết rất có tiền tài quyền thế, lúc này mới bộc lộ yếu điểm, ai biết người mua này sinh khí (tức giận).

   Huynh đệ hai người vội vã tiến lên ngăn cản: “Vị chủ tử này, ngài xem chúng ta đây cũng là thực tình, bồi dưỡng người danh kỹ xác thực phải tốn ít bạc đâu, trăm lượng xác thực ít.”

   “Tránh ra!” Mã xa phu nâng tay lên vung roi ngựa liền muốn đánh vào mặt người, người nọ kinh hãi liên tiếp lui về phía sau, lúc này lại nghe Đinh Tử trong xe ngựa lạnh nhạt , “Ngươi cũng đúng, nhưng là sau này, tại người này cũng chỉ tốn các ngươi hai mươi lượng bạc, ta cho ngươi trăm lượng nghĩ cho các ngươi, coi ta là kẻ coi tiền như rác mà đùa giỡn đâu, cút!”

   “Tiểu thư, van cầu ngươi phát thiện tâm mua nô tỳ , nô tỳ cái gì cũng đều nguyện ý làm, chỉ cần cùng hai tên bại hoại này vào thanh lâu, nô tỳ cái gì đều nguyện ý làm, van cầu tiểu thư.” Nữ tử kia vội vàng khóc cầu chạy tới, hai nam tử kia cũng kịp phản ứng, vội mở miệng , “Vị tiểu thư này cảm thấy giá như ý, có thể thương lượng giá a.”

   “Năm mươi hai.” Đinh Tử câu môi cười lạnh .

   “Cái gì, phải mới vừa còn trăm lượng, thế nào ít như vậy?”

   Hỉ Nhi vạch màn xe: “Vốn tiểu thư chẳng qua là mua nô tỳ vào phủ mà thôi, mười lượng bạc là nhiều, tiểu thư của chúng ta dùng trăm lượng là tốt cho các ngươi, năm mươi hai cũng thiệt các ngươi, cho rằng tư sắc này là cực phẩm a. Thực là vô tri, cũng biết trong kinh thành có bao mỹ nhân, hừ! Còn dám công phu sư tử ngoạm, cút ngay!”

   “Van cầu tiểu thư, ta nguyện ý, ta cái gì đều nguyện ý, chính là phân tiền cho, ta cũng nguyện ý cùng ngài , cầu ngài dẫn ta , cầu ngài đừng làm cho ta nhảy vào trong hố lửa, van xin ngài!” Thiếu nữ khóc thập phần thê thảm, làm người ta khỏi có chút đồng tình.

   Hỉ Nhi lạnh lùng : “Cầm khế bán thân quan phủ ấn qua, tiểu thư của chúng ta liền mua người!”

   “A” ba người toàn bộ ngây ngẩn cả người, Hỉ Nhi thấy thế giương đầu lên, vỗ vai mã xa phu liền muốn ly khai, trong miệng lầm bầm thầm chẳng đáng: “ coi mình là đồ tốt, tiểu thư của chúng ta muốn cái dạng nha hoàn gì mà có, đừng trăm lượng hai ba trăm lượng đều lấy ra được, cũng nhìn chính mình có hay tư cách đó.”

   Lời này mạnh mẽ đập vào tai thiếu nữ, chỉ thấy nàng mở trừng hai mắt, hung hăng trừng hai người nam tử kia, tên tương đối lớn tuổi chính là đại ca của thiếu nữ phục hồi tinh thần lại lập tức kêu to: “Năm mươi hai liền năm mươi hai, tại liền làm khế ước.” Bọn họ xem như hiểu, đây là đại gia tiểu thư, vào trong phủ làm nha hoàn cũng tuyệt kém bao nhiêu, nếu có chút kỳ ngộ mà

   Hỉ Nhi mang theo hai người nam tử, đem thiếu nữ Tinh Nhi viết khế bán thân quan phủ chứng thực khế ước, cuối cùng lấy năm mươi lượng bạc mua Tinh Nhi, lúc này mới trở lại Thị lang phủ. Trở lại Thị lang phủ, Đinh Tử lại trực tiếp từ cửa chính tiến vào trong phủ, làm cho hạ nhân thấy nàng khi nào ra hoảng sợ, Đinh Tử trực tiếp Thọ An đường cầu kiến Vương thị.

   “Tổ mẫu, là Tử nhi hồ nháo. Hai ngày này Tử nhi vì muốn y thuật được tốt hơn, Tử nhi nghĩ nhiều mấy nhà y quán thầm quan sát trộm hai. Thế nhưng luôn luôn ra phủ Tử nhi cảm thấy tốt cho thanh danh liền từ cửa sau ra, nhưng mà tới nửa đường đụng tới thiếu nữ có hoàn cảnh thập phần khổ sở, Tử nhi nhất thời xúc động liền tìm năm mươi hai lượng bạc mua về. Thế nhưng trong viện Tử nhi nha hoàn ít, vội trở lại trong phủ mới nghĩ tới nha hoàn này chưa cần dùng tới a, cầu tổ mẫu nên trách tội Tử nhi xúc động, nhưng người này tổ mẫu nhìn…” Đinh Tử chưởng quản việc phủ, việc này nàng tự nhiên có thể làm chủ. Chỉ bất quá trong lòng nàng biết bên người Vương thị điều Hoàng Yến còn thiếu vị trí nha hoàn vẫn chưa bổ sung, nhưng nàng tốt, liền chỉ có thể là mình phải, nếu người khác cho rằng nàng cố ý nhét người vào Thọ An đường, cũng làm cho Vương thị hoài nghi.

   Vương thị tự nhiên cũng minh bạch ý đồ của Đinh Tử, nhưng ra thấy Đinh Tử đối với mình kính trọng rất mừng rỡ, khỏi tỉ mỉ quan sát bộ dáng Tinh Nhi, nhìn thấy tướng mạo tốt lắm, ngực to thắt lưng tinh tế mông tròn cũng biết là sinh dưỡng tốt, nhất thời lại có tính toán. Trong phủ, tại Liên Nguyệt còn bị thương, bên người nhi tử cũng có ai hầu hạ. Mà Vương thị để ý nhất chính là trong phủ con nối dõi quá ít, nhìn thấy bộ dáng Tinh Nhi, thoáng cái liền thích.

   Đinh Tử cười híp mắt dâng lên khế bán thân vừa mới được quan ấn còn chưa khô hoàn toàn cho Vương thị, Vương thị vừa nhìn liền biết người này thực là do Đinh Tử đường vô tình gặp được, vui tươi hớn hở thu người.

   Đêm đó trong phòng Đinh Bằng liền nhiều hơn thông phòng…

   Nghe Đinh Bằng mừng đến mặt mày nở hoa, cả buổi tối trong phòng thanh liền ngừng, Tinh Nhi trực tiếp từ thiếu nữ biến thành thiếu phụ, liên đới hầu hạ Đinh Bằng buổi tối. (@@ … dã man!)

   Khi Liên Nguyệt biết tin tức này thiếu chút nữa đại náo lên, nếu phải là nha hoàn bà tử bên người ngăn kéo, sợ là náo đến gà chó yên. Cũng bắt đầu từ đây, tình huống Đinh Bằng độc sủng Liên Nguyệt hoàn toàn biến mất, Liên Nguyệt đột nhiên ý thức được, ngày lành của nàng sợ là chấm dứt! Lúc lật qua lật lại ngủ được, nàng đột nhiên giật mình ngồi dậy, Tinh Nhi này là Đinh Tử ở đường mua được, trong phủ ai biết, nhưng chỉ có nàng minh bạch, đây là Đinh Tử trừng phạt nàng biết tự lượng sức!

   Liên Nguyệt kinh sợ ý thức được, Đinh Tử muốn xử lý nàng, quả thực dễ như trở bàn tay, đây bất quá là cảnh cáo, Đinh Tử bất quá nhìn như vô ý thức hành động có thể khiến nàng vĩnh viễn trở mình, càng có thể làm cho nàng vì tranh sủng trả giá rất nhiều đại giới.

   Lúc trước nếu nàng an phận, loại chuyện này căn bản phát sinh. Liên Nguyệt hối hận, thực hối hận!

   Nhưng mà khi nghĩ tới những chuyện này, trong lòng nàng đối với Đinh Tử cũng có hận ý khó tiêu, ở trước mặt Đinh Tử lại bắt đầu biểu ra phục thấp làm thiếp, chỉ sợ Đinh Tử lại đối phó nàng, đương nhiên những thứ này đều là sau.

   Đêm đó, Lỗ Dương trở lại Thị lang phủ trực tiếp vào Tử Trúc viện tới gặp Đinh Tử.

   “Chủ tử, Tưởng thị y quán quả nhiên có nội gian.” mặt Lỗ Dương có chút lạnh, thanh cũng thập phần trầm thấp.

   “Ừ?” Đinh Tử động thủ đảo sách thuốc, từ sau khi nàng hồi phủ liền tìm đọc cuốn sách thuốc mà Tuệ Tuyệt cho nàng, tìm được trang sách về [Thái Tuế], liền nghiên cứu nhiều lần, lúc này đầu cũng nâng nhàn nhạt đáp tiếng.

   “Chủ tử, phải là người của chúng ta!” Lỗ Dương tựa hồ có chút thở dài hơi, nếu là người nhà mà , bọn họ giết chết lưu tình, nhưng cuối cùng là ngươi từng huấn luyện cùng nhau, có chút khó hạ thủ, bây giờ phải người của mình cũng tốt, bọn họ có thể dùng thủ đoạn độc ác vô tình!

   “Ừ…” Đinh Tử tuyệt để ý, tinh tế nhìn xong lần mới buông y thư, khoát khoát tay, “Ngươi qua đây, ta có chuyện muốn .”

   Lỗ Dương lập tức để sát vào, Đinh Tử cúi đầu chuyển thanh mấy câu, Lỗ Dương khẽ gật đầu, mà Đinh Tử làm động tác cuối cùng, đó là bàn tay trực tiếp để ngang nơi cổ: “Ngươi cứ làm như vậy, làm việc , ta muốn nghe thấy tin tức tốt.”

   “Vâng! Chủ tử, bọn thuộc hạ nhất định nhục sứ mệnh!” Lỗ Dương dứt lời rất nhanh biến mất ở gian phòng Đinh Tử, Đinh Tử tựa lưng vào ghế ngồi, hai mắt híp lại, biểu mặt lại có chút thâm trầm cần thiết…

   An Quốc Hậu phủ

   Ban ngày Bạch lão thái quân sau khi được Đinh Tử điều trị, bà liền được hạ nhân hầu hạ nghỉ ngơi hồi, chờ đến lúc đứng lên đến thời gian dùng bữa tối, bà đơn giản hoạt động chút liền được nâng đỡ xuống nhà ăn.

   Lúc này An Quốc Hậu Tiết An, Mộc thị cùng Tiết Vũ chờ ở chỗ này từ sớm, thấy Bạch lão thái quân xuất , thân là vãn bối bọn họ đều đứng dậy hành lễ, Bạch lão thái quân chỉ lạnh nhạt gật gật đầu, mọi người ngồi xuống, Bạch lão thái quân lại chậm chạp động đũa.

   Thân là trưởng bối nhiều tuổi nhất trong nhà, bà như vậy người khác sao dám ăn, ba ánh mắt đều nghi hoặc nhìn bà, Bạch lão thái quân cười lạnh: “Trong phủ chúng ta cũng càng ngày càng có quy củ, tại con dâu ngay cả việc chia thức ăn cho lão bà tử ta cũng chịu làm sao? Đây là ngóng trông ta chết a, An nhi ngươi thế nhưng cưới được con dâu hiền nga!” mặt An Quốc Hậu, Mộc thị cùng Tiết Vũ đều lên xấu hổ.

   An Quốc Hậu thân là chủ tử trong phủ, nhất cử nhất động trong phủ rất là ràng, đối với Mộc thị hôm nay làm chuyện khiến Bạch lão thái quân phiền hà rất ràng.

   Từ đầu, lúc nhi tử thỉnh Đinh Tử vào phủ cũng báo cho biết chân tướng, kỳ thực nếu có An Quốc Hậu đồng ý, Đinh Tử cũng thể lặng lẽ vào phủ mà ai phát , An Quốc Hậu bình thường đối với Bạch lão thái quân cũng rất kính trọng và hiếu thuận, huống chi cổ nhân : Nhà có lão nhân như có bảo vật, sao lại hi vọng mẫu thân khỏe mạnh trường thọ.

   Hôm nay biết được cách làm của Mộc thị, An Quốc Hậu cũng phát hồi tính tình lớn, mà Mộc thị còn khiến Lam Thanh Lăng ghét, càng làm cho An Quốc Hậu rất ít phát hỏa cũng phải tức giận cho Mộc thị cái tát. Mộc thị tại mặt còn có dấu tay, bà vốn ủy khuất, ngờ Bạch lão thái quân ở thời gian này làm khó dễ, lòng bà thực vô cùng ủy khuất.

   Thế nhưng thấy phu quân cùng nhi tử đều trầm mặc , vì bà cầu thỉnh, bà cũng biết hôm nay mình rất quá đáng. Đắc tội An Vương thế tử, dù cho bà có tước vị Hậu phu quân cũng sợ, bà cũng có thể lý giải phu quân cùng nhi tử, nhưng đối với Bạch lão thái quân nhất quyết tha rất bất mãn, càng đối với Đinh Tử làm cho bà bị ủy khuất như vậy thống hận ngớt, bề ngoài bà chỉ có thể dịu ngoan đứng dậy, tùy ý Bạch lão thái quân làm khó dễ.

   Hậu nhai ngõ phố, bóng dáng lén lút nhìn khắp bốn phía hồi, cẩn thận chạy ra, nhưng mà cho đến khi chạy ra cái chợ, lúc muốn đập cửa đại gia đình, phía sau đột nhiên nhảy ra ba đạo nhân ảnh, nâng kiếm trực tiếp hướng người này đâm tới. Người nọ cũng có chút võ công, vội vã cảnh giác đến dị động phía sau, lập tức quay đầu nghiêng người tránh thoát công kích, nhưng mà ba người kia võ công cực cao, vừa mới tránh thoát người công kích, người còn lại liền lập tức theo đuôi mà đến, xuất nhiều chiêu cũng là chiêu kiếm lớn, thủ pháp ngoan vô cùng.

   Nam tử hai mặt thụ địch, cảm thấy tốn sức, trong lúc vừa mới tránh thoát người, phía sau liền nghe thấy tiếng xé gió, lúc này trong mắt của lên ánh sáng lạnh, rất nhanh mau tránh kiếm phía trước, hồi tay lại mạnh mẽ đánh về phía người sau! Người nọ kinh ngạc vội vã lui về phía sau, trọng quyền của lại lần nữa tấn công tới, thế muốn chưởng địch nhân, ai biết hai người khác đồng thời nâng kiếm đâm tới.

   “Phốc, phốc” chỉ nghe hai đạo thanh đâm phá thịt, nam tử nhất thời cảm giác người trận đau đớn, “Aaa” nhịn được quát to tiếng, lúc này người trong phủ cũng nghe tiếng động bên ngoài ra, bất mãn kêu tiếng, “Ai a, canh ba nửa đêm ngủ được quấy nhiễu thanh tĩnh người khác, còn mau cút !”

   Ba gã nam tử liếc mắt nhìn nhau, hề ham chiến cấp tốc ly khai, lại ở trước khi rời , cước đá hướng bụng nam tử, đá đến vị trí tối tối khó nhìn thấy. Nam tử bị thương cảm giác dưới thân máu chảy càng nhiều, đồng thời lại thở dài hơi, được cứu trợ…

   Cửa phủ kia mở ra cái chút, từ bên trong chui ra cái đầu, người nọ nhìn bốn phía liếc nhìn xuống, ở dưới bóng đêm, nhìn thấy người mặt đất, giọng thầm tiếng: “Làm ta sợ muốn chết, cũng biết có đắc thủ , lâu như vậy đến báo cáo lão gia, hại lão gia chờ.”

   Nam tử bị thương muốn gọi người nghe thấy mà toàn thân đại chấn, mở to mắt nhìn người nọ đóng cửa, trong lòng kinh sợ, người nọ thế nhưng muốn giết người diệt khẩu! hận a!

   siết chặt nắm tay, ngẩng cao đầu lên, nếu lúc này Tưởng Quá ở đây nhất định kinh ngạc ngã xuống đất, vì này đây phải là người khác, chính là tiểu học đồ bình thường lười biếng, thích ngọt lại rất ít khi tức giận!

   Sau lúc lâu từ trong ngực lấy ra hai phong thư, phong vốn muốn đưa ra lại nhét vào lại y phục trước ngực, đem phong khác nhét vào trong khe hở cửa phủ.

   Tiểu học đồ đỡ thân thể bị thương lảo đảo xa, bên trong phủ, người vốn gác cổng giữ cửa lúc này ôm đàn rượu mạnh ngáy khò khò …

   Mà tiểu học đồ rời bao lâu, đường trống xuất đám người, tay cầm thùng nước cùng bàn chải, ngồi xổm xuống chỗ vừa tranh đấu mặt đất, đem vết máu của nam tử để lại mặt đất lau khô toàn bộ, giống như bình thường ai tới.

   Về phần tiểu học đồ, ở lúc xa tới ngoài thành, lại bị ba gã hắc y nhân lúc trước vây quanh.

   Tiểu học đồ kêu to: “ độc ác, ta cũng là người của , lại muốn giết người diệt khẩu!”

   gã nam tử trong đó cười lạnh: “Cũng là bởi vì ngươi là nhân tài của nên mới đáng chết, ngươi biết quá nhiều!”

   “Xuyến xuyến xuyến” Ba người đồng thời vũ khởi kiếm hoa, lần này xuất kiếm so với lúc trước còn muốn sắc bén hơn, tiểu học đồ kinh hãi mở to mắt, ba người này vừa nãy thế nhưng vẫn giấu kín thực lực, đúng! bị gạt!

   Thế nhưng lúc này chỉ có thể tuyệt vọng nhắm mắt lại, trong lòng là phẫn hận cùng cam lòng.

   Ba nam tử ở người tên học đồ lục lọi hồi lấy ra phong thư phong, lạnh lùng : “Thiêu , nên lưu lại đầu mối.”

   “Vâng!” hai người khác lập tức lấy hộp quẹt ra (0_0 thời đại này có thứ này sao?) đem thi thể tiểu học đồ đốt sạch , cũng đem toàn bộ tro tàn tán ra xung quanh hủy diệt lúc này mới ly khai.

   Tử Trúc viện.

   Đinh Tử ngồi ở phía trước cửa sổ đọc sách, đột nhiên cảm giác được trong phòng có thêm khí tức xa lạ, chợt ngẩng đầu!
   Dion, Nguyệt Kim, sanone21122 others thích bài này.

  3. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 84 – Dời bảo! Ghi hận! Gian gả!

   Edit : Ms Halloween

   Beta : Feiyang – Sally


   Đinh Tử giương mắt nhìn lên, liền thấy Lỗ Dương thân hắc y, cung kính quỳ mặt đất: “Chủ nhân, nhiệm vụ hoàn thành.”

   tình làm sạch sao?” Đinh Tử tuyệt đối chịu được phản bội, trước tiểu học đồ này theo bên người cha con Tưởng Quá, tại coi như là người của nàng, dù có vấn đề gì, nàng cũng thể dễ dàng tha thứ loại hành vi ‘ăn cây táo, rào cây sung’ này!

   “Hồi chủ tử, đều ấn theo mệnh lệnh chủ tử mà thi hành, đây là thư tín từ người lục soát ra, người sai khiến quả nhiên là người Thượng Thư phủ.” Lỗ Dương lấy ra thư tín của tiểu học đồ vốn muốn tối nay giao cho Mã An Đào.

   Đinh Tử vừa mở ra nhìn, thở dài hơi. Tiểu học đồ này chỉ xác định Tưởng Quá nơi đó có dược liệu quý báu, bọn họ bình thường trông coi rất nghiêm mật, bên trong vô cùng có khả năng có ám đạo, mơ hồ đoán được vị trí ám đạo chuẩn bị hai ngày này động thủ trộm qua. Ý tứ của là muốn Mã An Đào mau chóng đem dược liệu lấy , muốn rời khỏi.

   Theo thư tín nhìn lên, cũng là ý nghĩ của Đinh Tử, sợ là trong lúc vô ý Mã An Đào biết được Tưởng thị y quán cất chứa dược liệu trân quý, vì thế lúc này mới phái tiểu học đồ đến đây hỏi thăm tin tức, cũng biết bên trong là [Thái Tuế], việc này cũng may mắn. Hơn nữa nàng làm bước chuẩn bị, cũng may trực tiếp tiêu diệt tiểu học đồ, còn phong thư khác Đinh Tử cần nhìn cũng biết, chẳng qua tiểu học đồ vì bảo vệ mạng sống mà dùng rất ít từ ngữ, đến lúc đó Mã An Đào nhìn lá thư này chỉ cho rằng tiểu học đồ thấy bảo bối vì thế ôm bảo mà chạy, còn hoài nghi đến chỗ nó .

   Đinh Tử mắt chuyển hai vòng, hướng về phía Lỗ Dương đưa lỗ tai thấp giọng : “Ngươi …”

   Lỗ Dương sửng sốt, trong mắt có chút nghi ngờ nhưng cũng có hỏi ra lời, trực tiếp từ trong tay Đinh Tử tiếp nhận hộp gấm, chỉ nghe lệnh xoay người ra khỏi gian phòng Đinh Tử làm việc.

   Đinh Tử híp mắt, trầm tư lúc, chỗ có điều kiện giấu [Thái Tuế] tốt nhất là nơi nào?

   Ban đêm, thủ hộ cửa Thượng Thư phủ đánh cái ợ no nê tỉnh rượu, còn thầm thầm, rượu này đúng là mạnh, cảm giác uống được vài hớp liền say, lau mặt chợt phát dưới cửa có phong thư, cũng biết gửi lúc nào.

   Trong thư viết: Gửi Mã An Đào. Người gác cổng cũng dám trễ nãi, trực tiếp đem tín giao cho tổng quản Mã Thế, lúc Mã Thế nhận được thư tín sắc mặt khẽ biến, trực tiếp đập cửa thư phòng Mã An Đào.

   “Người mang đến? Mau vào!” Trong thư phòng, Mã An Đào thong thả bước qua bước lại, cùng với tiểu học đồ vốn hẹn hôm nay gặp mặt.

   Ngày gần đây, bởi vì vụ án của di nương trong phủ, Mã An Đào biết bị cười nhạo chỉ trích bao nhiêu, Hoàng thượng cũng lấy việc trị gia nghiêm, công oan uổng đại phu rất có thanh danh mà trị tội của . đường đường tam phẩm Lại bộ Thượng Thư, quản việc quan viên tứ phẩm trở xuống, điều nhiệm, chức trách, lại bị cách chức làm tứ phẩm thị lang, trừ năm lương bổng, bất quá cũng may Lại bộ Thượng Thư thể thiếu, tình hình chung cũng trực tiếp đem người đổi xuống, trong triều đối với lần tranh chấp chức vị này ít, nhất thời cũng có người tốt hơn kế nhiệm nên vẫn quản lý chức vụ của Thượng Thư, nhưng tóm lại bị giảm cấp, nếu có người thích hợp được chọn, tùy thời phải rời chức trách Thượng Thư.

   Trong khoảng thời gian này Mã An Đào ngừng thăm viếng các gia đình đại nhân khác, đưa ít lễ, chính vì tương lai nếu xảy ra chuyện gì, có thể nhìn ở phần tặng lễ mà cho mấy phần mặt mũi, thời gian mấu chốt có thể vì đôi lời. Lần lại này, bạc giống như nước chảy ra ngoài, căn bản có khả năng thu hồi lại, tự nhiên lại nghĩ đến chuyện nhà Tưởng Quá có giấu bảo vật

   Nếu là trân bảo tuyệt thế trực tiếp hiến cho Hoàng thượng, Hoàng thượng khi cao hứng việc khôi phục chức vị Thượng Thư của cũng phải thể, dù được mặt mũi lớn như vậy, trong lòng Hoàng thượng rốt cuộc ghét , sau đó lập chút thành tích, chức vị Thượng Thư là của !

   Kỳ thực lại tiếp việc Mã An Đào biết bí mật gia truyền của Tưởng Quá cũng do trùng hợp.

   Tưởng Quá trước khi thu tiểu học đồ này còn có đại đồ đệ, tuổi của đồ đệ kia so với con trai – Tưởng Phàm còn lớn hơn, vào cửa cũng sớm, nhưng thiên phú bình thường, học mười mấy năm vẫn chưa có nửa phân bản lĩnh như Tưởng Phàm, Tưởng Quá ra cũng khinh thường học đồ này. Thế nhưng học đồ này lòng dạ chật hẹp, luôn cảm thấy sư phó Tưởng Quá tiếp thu lòng dạy , chỉ biết dạy con trai ruột, bản thân lại thích đùa giỡn đánh bạc. lần bị Tưởng Quá mắng trận, liền tức giận trở mặt cùng Tưởng Quá đại náo trận, đêm đó trộm ít bạc của y quán liền oa ở kỹ viện, lúc uống say cùng các kỹ nữ tương lai tiền đồ bất khả hạn lượng, Tưởng thị y quán có bảo bối. Lúc đó bị bạn bồi nhậu là con của Mã An Đào – Mã Ngưng Tùng nghe được, Mã Ngưng Tùng kéo học đồ này giao hảo hồi, đem học đồ này dỗ như lọt vào trong sương mù, học đồ liền mơ mơ màng màng đem việc Tưởng Quá Tưởng Phàm thường xuyên lén lút đến gian phòng biết làm gì, gian phòng kia bất luận kẻ nào cũng được tiến vào, tất nhiên cho rằng có bảo bối, hơn nữa tuyên bố là bảo bối lớn, có thể là thứ tốt giúp trường sinh bất lão.

   Rốt cục là cái gì học đồ cũng biết, kia tự nhiên đều là đoán mò, thế nhưng Mã Ngưng Tùng sau khi biết việc này trực tiếp cho Mã An Đào, Mã An Đào lập tức động tâm phái người vào điều tra, mà tiểu học đồ chết này chính là thám tử!

   Tiểu học đồ đến sau cũng nhìn thấy tình cảnh như vậy, Mã An Đào tự nhiên càng cảm thấy bên trong là bảo bối phi phàm, liền nổi lên lòng tham lam, mà di nương trong phủ bị Dương thị đố kị độc chết, Mã An Đào tự nhiên cũng biết. bất quá biết thời biết thế đem ‘họa thủy’ dẫn tới người Tưởng Quá, chính là vì muốn chiếm y quán, đến lúc đó dù hủy y quán cũng là chuyện của , bảo vật kia cũng đương nhiên là của , lại nghĩ rằng náo loạn nửa ngày khiến phu nhân lại mắc bệnh. Mà gần đây xui xẻo như vậy, Mã An Đào càng dự đoán được bảo bối này, thầm sai khiến tiểu học đồ dùng bất luận phương pháp nào vào trộm, tối nay chính là thời gian bọn hẹn gặp mặt.

   “Lão gia, chỉ chừa phong thư.” Mã Thế cung kính đưa thư tín qua, Mã An Đào lập tức mở ra, lúc nhìn đến nội dung bên trong lập tức giận kêu tiếng, đem thư tín vỗ vào mặt bàn.

   “Chết tiệt! lại dám nổi lên lòng tham, cầm vật kia bỏ chạy!” Mã An Đào tức giận ngực phập phồng, hai tròng mắt như hổ trừng, đơn giản có thể trừng xuyên thân thể của người khác.

   Mã Thế bị dọa run run, rướn cổ lên nhìn về phía thư tín kia: Tiểu nhân hèn hạ tín dụng, ngươi đừng hòng gặp lại ta!

   Mã Thế kinh hãi, xem ra, đây là tiểu học đồ vừa ăn cướp vừa la làng. ràng chính thấy tài quên nghĩa, trộm vật kia chạy đến phương xa hưởng phúc, lại muốn đem tội danh đẩy tới người bọn họ, căn bản là kẻ vô lại thất tín bội nghĩa!

   “Lão gia, tuyệt đối thể bỏ qua người này!” Mã Thế tức giận nắm chặt hai tay, mặt lên sát khí, lúc trước vì điều tra việc bí mật này bọn họ dám tìm người quen biết trong phủ, người nọ là tìm ở bên ngoài, lúc đó bọn họ cũng hung hăng cưỡng bức dụ dỗ trận, ngờ vẫn chọn sai người. Đến cuối cùng phản bội trước mắt bọn bỏ gánh! Đáng trách a, quá đáng hận

   “Đây là tự nhiên, lập tức phái người truy giết, còn cóm phái người, ta muốn đích thân Tưởng thị y quán tra !” Mã An Đào trong mắt lên vẻ lo lắng, tự mình nhìn vẫn yên lòng.

   Sáng sớm hôm sau, đường hướng Bạch Vân am lo lắng chuyển qua chiếc xe ngựa khác, chiếc xe ngựa này giống với xe ngựa trước, tới cửa am cũng dừng lại báo tin mà trực tiếp đánh xe tiến vào trong Bạch Vân am…

   Đinh Tử ôm hộp gấm chạy thẳng tới nơi ở của Tuệ Tuyệt sư phụ.

   “Tử nhi gấp như vậy tới gặp vi sư, là có chuyện gì?” Bên trong gian phòng, Tuệ Tuyệt sư thái bên liếc nhìn sách thuốc, bên nhìn dược liệu được bày ra, có thể vào gian phòng của bà chỉ có Tuệ An cùng Đinh Tử, thậm chí Thái hậu đến đây cũng phải thông báo tiếng, bà cần quay đầu lại cũng biết là ai.

   “Sư phó, đồ nhi có thứ muốn cho ngài nhìn.” Đinh Tử đem hộp gấm đặt lên bàn trực tiếp mở ra, Tuệ Tuyệt cũng bị Đinh Tử tới hứng thú, quay đầu nhìn, nhìn đến thứ trong hộp đầu tiên là nghi hoặc hạ mắt, sau đó mở to mắt, thể tin tưởng trái phải nhìn kỹ mấy lần, mới ôm lấy [Thái Tuế] thích sờ buông tay, mặt như là đứa chiếm được bảo tha thiết ước mơ, còn kém ôm hôn [Thái Tuế] lần.

   Đinh Tử vốn vẫn khẩn trương, tâm nhất thời buông xuống, khóe miệng khỏi quyến rũ ra, mặt tràn đầy buồn cười.

   Qua lát, Tuệ Tuyệt cũng ý thức được chính mình có chút luống cuống, mặt đỏ lên, tay lại chịu buông [Thái Tuế] xuống, bên vuốt, bên cố gắng trấn định ho khan mấy cái: “Đồ nhi đem thứ này mang đến cho vi sư, là có ý gì?”

   Đinh Tử mỉm cười, thế nhân đều sư phó của nàng ngoại trừ y cái gì cũng hiểu, bất quá ỷ vào việc có ân với Thái hậu mới cao ngạo như thế, đến ít gia quyến trọng thần muốn gặp cũng được, muốn cầu y cũng phải trở về, bởi vậy đắc tội rất nhiều kẻ quyền quý, lại ai dám động đến người. thầm đố kị đến phát cuồng, vẫn cười nhạo người tự rước lấy họa, nhìn sư phó tương lai đắc tội người nào nặng nhất, mang đến họa sát thân, làm sao biết đây mới là đại trí tuệ của sư phó!

   chọc vào lại ở đâu ra họa? Dù sao người cũng gặp ai chịu phục cũng có biện pháp, ngươi có thể bà thế nào? Những người này cũng thể nể mặt mũi Thái hậu. Tự mình tức chết, cũng chỉ dám ở phía sau lưng sư phó chỉ trỏ mấy câu, ai dám ngay mặt cái gì, loại này chẳng qua là vai hề nhảy nhót, làm gì có uy hiếp.

   Đương nhiên nguyên nhân khác cũng vì bà say mê y thuật, muốn người khác quấy rầy, đứng trước vật tha thiết ước mơ mà vẫn còn có thể thu hồi tâm thần, đúng là dễ. Tuệ Tuyệt và Đinh Tử giống nhau, y thuật Đinh Tử cho dù tốt, ngoài hứng thú càng nhiều là học vì bảo mệnh (tự cứu mạng), vì lợi ích bản thân, nàng luống cuống cũng chỉ trong nháy mắt. Nhưng Tuệ Tuyệt là tâm thích, trong lòng Đinh Tử lên ý cười, có thể thế nhân đều bị sư phó lừa, bà mới là người chân chính hiểu được nhẫn, thu mình giấu giếm người khác.

   “Đồ nhi là tới tìm sư phó tránh họa.” Đinh Tử cười khanh khách nhìn Tuệ Tuyệt, bên kia Tuệ Tuyệt vuốt [Thái Tuế] trong tay hồi, thở dài tiếng.

   “Vật này mặc dù tốt nhưng là phúc họa song hành, con nên đạt được thứ này.

   “Sư phó rất đúng, lúc trước đồ đệ cũng xác thực bởi vì lòng hiếu kỳ nhất thời mà nhận được thứ này, chỉ là lúc này hối hận muộn, aiz… Đồ đệ cũng nghĩ ra thứ này để ở nơi đâu mới an toàn, nghĩ đến sư phó ở đây quanh năm có người làm phiền, sư phó vẫn say mê y học, chắc hẳn có hai nơi để đặt dược liệu trân quý, chừng có thể bảo vệ nó bình an. Nếu như đặt ở chỗ con, sư phó cũng biết, nhà của con mỗi người đều bớt lo, thứ này đem ngày cũng bị cướp , đến lúc đó chừng đồ đệ cũng …, aiz…” đến đây Đinh Tử có chút thương tâm, tựa hồ cũng lập tức nước mắt lưng tròng, bầu khí thất lạc và sợ hãi vây quanh thân, Tuệ Tuyệt khóe mắt khóe miệng đều co giật, thế nhưng hiền lành như dĩ vãng, hung hăng trừng Đinh Tử liếc mắt cái.

   “Biết ở chỗ ta khóc lóc kể lể, con cho rằng ta đồng ý sao?” Ngữ khí của Tuệ Tuyệt sư thái tốt chút nào, thế nhưng trong mắt lại lên tia ảo não, Đinh Tử tiếp tục cười híp mắt nhìn Tuệ Tuyệt sư thái, Tuệ Tuyệt sư thái nghiêm mặt, hồi sau chỉ hừ mạnh tiếng, chạy qua bên ngồi uống trà.

   “Con biết sư phó quan tâm đồ nhi, sợ đồ nhi làm sai, sư phó yên tâm, đồ nhi đối với mình điểm ấy vẫn có lòng tin, bất quá vẫn cần sư phó phối hợp chút. Đương nhiên cũng bởi vì sư phó minh thần võ, con mới tìm sư phó cầu cứu, đồ nhi cũng biết chuyện này đặt ở người ai cũng đều có nguy hiểm, vốn cũng muốn, nhưng con thực tìm được người hài lòng hơn, sư phó chẳng những có danh vọng có bản lĩnh, còn quan tâm đồ nhi nhất” Đinh Tử thân thiết kéo cánh tay Tuệ Tuyệt sư thái, thanh mềm hỏi, nàng mở to ánh mắt thiên chân vô tà (hồn nhiên ngây thơ =.:) kỳ vọng ngóng nhìn Tuệ Tuyệt, trong ánh mắt toàn là sùng bái cùng tín nhiệm, đổi thành ai cũng khó mà cự tuyệt.

   Tuệ Tuyệt chịu đựng xúc động muốn chọc vào trán Đinh Tử, thở dài hơi: “Mà thôi mà thôi, lúc trước ta chính là nhìn thấy ngươi có phần thông tuệ cùng gan dạ sáng suốt này mới nhận ngươi, làm sao có thể giúp ngươi.”

   “Sư phó đáp ứng? Cám ơn sư phó, sư phó người tốt!” Cười híp mắt ôm Tuệ Tuyệt, trong lòng Đinh Tử cũng xẹt qua dòng nước ấm.

   Có đôi khi gặp người chính là kỳ ngộ kỳ quái như vậy , ràng nàng cùng Tuệ Tuyệt sư thái bất quá gặp nhau vài lần mà thôi, thế nhưng ở sâu trong nội tâm của nàng lại cực kỳ tin tưởng và kính trọng sư phó. Trải qua kiếp trước và lịch lãm kiếp này, vốn nên khinh địch mà tin người như vậy, nhưng nàng căn bản từ trong ánh mắt của Tuệ Tuyệt đối với nàng nhìn thấy tia tính kế nào, có chỉ là nhìn thấy vô hạn thương, có chút tạp chất nào. Nàng thực rất khó cường ngạnh quyết tâm để tín nhiệm người này, bất luận tương lai Tuệ Tuyệt sư thái có làm chuyện thương tổn nàng hay , nàng cũng sợ. Phần cảm tình này dù là giả, Đinh Tử cũng tình nguyện muốn, ít nhất loại thương này trước đây nàng chưa bây giờ cảm thụ qua, dù có biến thành dùng tiền mua giáo huấn cũng được, vì tham niệm nhất thời, sau này nàng phải đối mặt với nguy hiểm đến tính mạng thế nào? Nàng còn có lòng tin với chính mình, nguyện ý tin tưởng mắt cùng tâm mình, nàng cũng tin nàng có năng lực đối mặt với tình cảnh có thể phát sinh trong tương lai, chỉ mong tình cảnh đó vĩnh viễn phát sinh!

   Sau khi Đinh Tử rời , Tuệ Tuyệt xoay người vào nội đường, ở giường lục lọi lúc, liền nhấn cơ quan, ván giường chợt mở xuống phía dưới, Tuệ Tuyệt mình bước vào trong, cơ quan ngầm này ngay từ đầu chỉ có thể chứa người , hồi mở rộng đến mức chứa được ba người cùng đồng hành, bốn phía bóng loáng, giơ tay hướng lỗ đốt cây đuốc, phát ra ánh sáng vàng nhạt dịu dàng. Bốn phía có mấy mật thất, Tuệ Tuyệt đẩy ra gian chính giữa, gian phòng bề ngang hơn bốn xích*, ba thước dài, hai bên đều là giá gỗ, mặt bày đầy các hộp gấm đủ màu, Tuệ Tuyệt đem [Thái Tuế] để giá rồi mở ra, nhìn bùn đất chất đống bên trong, khẽ gật đầu, biết sau này nên bảo dưỡng thứ này thế nào.

   *Xích (市尺, chi) = 10 thốn = 1/3 m = 33,33 cm

   Bỏ vật kia xuống , Tuệ Tuyệt đứng dậy ra khỏi mật thất trở lại giường, sửa sang lại giường xong xuôi bà mới trở lại sảnh trước, lúc này Tuệ An ngồi ở bên uống trà, nhìn thấy Tuệ Tuyệt ra, trong mắt chứa vài tia lo lắng.

   Kỳ thực lúc trước lúc Tuệ Tuyệt muốn nhận Đinh Tử làm đồ đệ, Tuệ An cực lực phản đối. Tuệ Tuyệt còn có thể lấy lý do say mê y thuật mà gặp khách lạ, bà lại thể, bà nhìn thấy ít việc bẩn trong triều đình và các phủ, so với Tuệ Tuyệt cũng cẩn thận hơn, cũng quen có thủ đoạn, nếu Bạch Vân am thể bình yên vô đến nay, ai cũng thể đắc tội nhưng cũng chọc vào phiền phức. Thành tựu Phật học của bà cũng phải , sao lại nhìn ra Đinh Tử trải qua cái gì, Tuệ An vì Bạch Vân am, tự nhiên muốn cùng Đinh Tử có nhiều tiếp xúc, Tuệ Tuyệt lại tâm coi trọng Đinh Tử có thiên phú y học, người sư tỷ này của bà từ trước đến nay tính tình quật cường lại thông minh, phàm là nhận định việc gì mười đầu trâu cũng kéo lại, nếu phải như thế, lúc trước sư phó cũng đem Bạch Vân am giao cho bà mà phải là sư tỷ.

   “Ngươi đến rồi, có việc?” Tuệ Tuyệt nhìn Tuệ An liếc mắt cái, làm như có việc gì, bà mới xem dược liệu bảo bối mà thôi, Tuệ Tuyệt làm như thế làm cho Tuệ An bụng chữ cũng được.

   “Aiz, sư tỷ quyết định như vậy, sư muội ta cũng thể gì hơn, chỉ mong nàng để cho ngươi thất vọng.” Tuệ An chỉ lắc đầu thở dài.

   Tuệ Tuyệt lại bĩu môi: “Đó là tự nhiên, đồ đệ ta xem trúng sao có thể kém, ngươi ít buồn lo vô cớ, nên làm gì làm .”

   Tuệ An vẫn cười cười, mặt có chút buông lỏng, cuối cùng bất đắc dĩ thở dài tiếng, bà thế nào quên ưu điểm lớn nhất cũng là khuyết điểm của sư tỷ, chính là bao che khuyết điểm a, trước đây vì việc này bà biết cùng sư phó tranh luận bao nhiêu lần, lần này có đồ đệ liền quên sư muội ? Aiz, bi ai, “A di đà phật…” Tuệ An gật gù đắc ý ly khai. (a di đà phật, ta ko có nghĩ gì bậy bạ :)))!!!)

   Cùng Tuệ Tuyệt xong Đinh Tử lập tức chạy về phủ, sau đó chỉ mang theo Lâm ma ma vào Thọ An đường thỉnh an.

   Dọc theo đường Đinh Tử phát hôm nay nha hoàn trong phủ với nhau ít, ánh mắt nhìn Đinh Tử cũng có chút quái dị, Đinh Tử trong lòng lên nghi hoặc, nhưng cũng để ở trong lòng.

   tới Thọ An đường, lại thấy Đinh Tĩnh quỳ gối nghiêng mình khóc cầu xin tha thứ: “Tổ mẫu, Tĩnh nhi sai rồi, lúc đó là Tĩnh nhi nhất thời hồ đồ, mới bị mỡ heo làm mờ tâm, Tĩnh nhi lúc đó thần trí mơ hồ làm sai rồi, Tĩnh nhi nếu thanh tỉnh chút tuyệt đối muốn thương tổn tổ mẫu cùng các tỷ tỷ muội muội, cầu tổ mẫu tha thứ Tĩnh nhi…”

   Đinh Tử thấy vậy cuối cùng cũng minh bạch nguyên nhân nha hoàn bên ngoài chỉ trỏ, Đinh Tĩnh này lúc trước làm chuyện biết xấu hổ như vậy, bị đánh hèo ngay trước mặt hạ nhân trong phủ, đơn giản chính là vô cùng nhục nhã, nàng ta lại vẫn có thể thèm để ý chút nào tới nơi này tìm Vương thị cầu tình. Xem ra Mã di nương co quắp ở giường làm cho Đinh Tĩnh có bản lĩnh kiêu ngạo cùng chủ ý, nhưng van xin cầu tình như vậy chừng cũng chính là chủ ý của Mã di nương, làm đến mức này, xem ra Mã di nương cũng được coi là nhân vật co được giãn được, phải tất cả mọi người đều có thể làm vậy. Chỉ bất quá dù phục thấp làm thiếp chờ thời cơ, Mã di nương cùng Đinh Tĩnh cũng vĩnh viễn có cơ hội xoay người!

   Bọn họ nghĩ ra chính sách dụ dỗ lại dùng sai đối tượng, Vương thị cùng Đinh Bằng là ai, ở chung nhiều năm như vậy, các nàng phải ràng , đến lạnh lùng vô tình nhất phải mẹ con họ là ai. Có ích, bọn họ có thể xem ngươi như trân bảo, khi ngươi vô dụng, bọn họ là người nhanh nhất bỏ mặc ngươi. tại Mã di nương cùng Đinh Tĩnh chính là như vậy, lúc trước Đinh Bằng đối tốt với Mã di nương, nguyên nhân là Mã di nương có nhan sắc cũng biết quyến rũ, còn có nguyên nhân rất lớn khác đó chính là nhà mẹ đẻ của Mã di nương có tác dụng mang đến lợi ích rất lớn cho Thị lang phủ. tại Mã An Đào bị biếm Thượng Thư vị, dù vẫn nắm quyền thanh danh cũng thối, ảnh hưởng cũng lớn bằng lúc trước, tại cũng chỉ cùng chức vị với Đinh Bằng, dù cho quản lý việc lên chức của quan viên tứ phẩm trở xuống, thế nhưng bản thân cũng cách nào mạnh mẽ vang dội như cũ, có chút quan viên lúc trước bất mãn còn có thể lấy lý do Mã An Đào phẩm tính bất lương mà thỉnh bên xem xét lại, quyền lợi bây giờ của dù có cũng rất dễ mất, có chức thị lang đối với Đinh Bằng dùng được.

   Đinh Tĩnh trước làm việc xấu xí kia, quả thực khiến người ta giận sôi gan, chuyện này cũng có thể quên, nhưng nàng còn thương tổn thân nhân trong phủ, mà Vương thị cũng ở trong đó, còn bị kinh hoảng mà phát bệnh mấy ngày, dù tại sắc mặt cũng quá tốt, Đinh Bằng làm sao tha thứ nàng, lúc trước nếu phải còn có chút giá trị có thể gả đến Ngự Sử phủ, Đinh Tử tin rằng Đinh Bằng nhất định lập tức xử tử Đinh Tĩnh. Mà Vương thị lại từ kiện kia mà chân chính hận Đinh Tĩnh, dù tại ngoài miệng tha thứ trong lòng cũng vĩnh viễn ngày tha thứ.

   “Tổ mẫu bình an, Tử nhi tới thỉnh an người.” Đinh Tử nghĩ, câu khóe môi mỉm cười thỉnh an, Vương thị thấy nàng đến, mặt mới lộ ra mấy phần cười, hướng về phía Đinh Tử vẫy tay, Đinh Tử ngồi ghế cao nhìn xuống, vừa lúc đối mặt với Đinh Tĩnh quỳ mặt đất.

   Đinh Tĩnh thân thể nhất thời chấn động, biết là bị dọa hay là khuất nhục mà hơi phát run, hồi lâu Đinh Tĩnh mới quay đầu nhìn phía Đinh Tử, mặt còn có lệ ngân, cắn răng nghiến lợi : “Tỷ tỷ bình an, vẫn là tỷ tỷ hiếu thuận quan tâm tổ mẫu, sớm như vậy liền tới thỉnh an, muội muội lúc trước chính là quá tùy hứng lại tính tình trẻ con, tại cuối cùng ý thức được sai lầm, biết tỷ tỷ có thể tha thứ muội muội lỗ mãng hay .”

   Thù giữa Đinh Tử cùng Đinh Tĩnh cũng , Đinh Tử lại chỉ mỉm cười, mặt mảnh nhu hòa: “Muội muội gì vậy, chúng ta vốn là tỷ muội, nào có cái gì tha thứ hay tha thứ, chỉ cần sau này lòng suy nghĩ vì tổ mẫu phụ thân, chúng ta là người nhà.”

   Đinh Tĩnh mặt tối sầm, cuối cùng cách nào nhịn được hận ý trong lòng, tàn bạo trừng mắt Đinh Tử!

   Đinh Tử lời này phải là chỉ trích nàng bất hiếu thuận sao, nàng hôm nay chính là hướng Vương thị nhận sai, hi vọng bà lão hồ đồ tha thứ nàng, Đinh Tĩnh là muốn gả đến Ngự Sử phủ, nàng tuy thất thân, thế nhưng muốn gả cho nam tử tốt cũng phải thể. Triều đình hằng năm đều xuất nhân tài mới, dù nhà cậu tại có chút thất thế, nhưng triều đình cũng vẫn còn có tiếng , đến lúc đó nhìn thấy trạng nguyên nào tướng mạo tốt hơn người, dù gia cảnh kém chút, Đinh Tĩnh nàng cũng giúp tướng công danh lợi song thu, đến lúc đó nàng có thể xoay người như trước.

   Đinh Tĩnh sau khi trở về từ trong cung cũng phái người hỏi thăm ràng Phùng Ngọc Hoa, mặc dù bên ngoài truyền tốt thế nào, nhưng miệng người đồn đại cũng quá đáng tin, nàng cũng chỉ vì vậy nhận định Phùng Ngọc Hoa. Có thể kém như thế, chỉ bị người hiểu lầm mà thôi. Đồng thời nàng từng tìm Mã Ngưng Tùng hỏi kỹ càng tỉ mỉ về Phùng Ngọc Hoa, ngoài Mã Nhưng Tùng, Đinh Tĩnh còn ngầm các thanh lâu sở quán hỏi thăm, kết quả so với nàng tưởng tượng còn xấu xa hơn rất rất nhiều.

   Trước đây Phùng Ngọc Hoa còn vì danh thanh mà che che giấu giấu dám để ngoại nhân biết chuyện hoang đường của , nhưng từ khi thanh danh của thối triệt để còn có cái gì để kiêng kỵ, thế nhưng quyết định phá bình phá ngã*, trực tiếp lưu luyến ở thanh lâu sở quán mấy ngày về, dù có trở về nhà cũng là mỗi ngày oa ở trong phòng cùng di nương, thông phòng trong phủ tìm lạc thú, dù Hữu Ngự sử cầm roi uy hiếp Phùng Ngọc Hoa, lần nào cũng quyết tâm như thế. Hữu Ngự sử vì như vậy mà thương thấu tâm, phu thê họ nghĩ biện pháp đem Phùng Ngọc Hoa mang về chính đạo, chỉ là ‘giản lược nhập xa dịch, theo xa nhập giản khó’** a, Phùng Ngọc Hoa hưởng thụ quen, sao lại sửa đổi đến.

   *Phá bình phá ngã: bỏ mặt nạ, thèm che đậy, có tiếng xấu làm luôn.

   ** Giản lược nhập xa dịch, theo xa nhập giản khó: giống câu ‘cần kiệm dễ nhập xa hoa, xa hoa khó đổi ra kiệm cần’ á.

   Nghe đến mấy cái này tâm Đinh Tĩnh trong nháy mắt lạnh , đây là phu quân của nàng? Nắm tay cả đời người? Sao có thể? Nàng tuyệt đối thể gả cho nam nhân đáng chết này!

   Đinh Tĩnh ở trong phòng khóc lâu liền tìm Mã di nương nghĩ kế, Mã di nương tuy nằm ở giường, đầu óc lại hỏng, chuyện bên Thượng Thư phủ còn chưa êm, tự nhiên tìm cũng vô dụng, lúc này mới nghĩ đến chuyện phục thấp làm thiếp (hạ mình) chạy tới cầu xin tha thứ. Hi vọng trước đem chuyện này kéo xuống, đến lúc đó các nàng cũng có chuyện làm, nghĩ ra biện pháp tốt hơn.

   Chỉ là mẹ con các nàng nghĩ tốt nhưng cũng phải được Đinh Tử đồng ý mới được!

   Vương thị nghe Đinh Tử xong biểu mặt trầm xuống, lại thấy Đinh Tĩnh hướng về phía Đinh Tử ngoan trừng ánh mắt, trong đó vừa giận vừa hận, như thể muốn xé xác Đinh Tử. Vốn tới tình trạng hôm nay, là bản thân Đinh Tĩnh phải, lúc trước cùng người tằng tịu với nhau cũng phải Đinh Tử bắt nàng ta làm. Phạm sai lầm như vậy còn biết hối cải, còn muốn giả mù sa mưa ở chỗ này xin được tha thứ, coi bà là lão hồ đồ, đến việc Đinh Tĩnh là tình hay là giả ý cũng nhìn ra sao?

   “Ngươi rốt cuộc là cháu của ta, chuyện trước kia cũng sao, gần đây nên chạy loạn, an tâm ở Tĩnh Vân viện chờ lập gia đình .” Vương thị cực kỳ lạnh nhạt , lời lại khiến Đinh Tĩnh chấn động, nàng ràng Vương thị hạ quyết tâm phải đem nàng gả vào Ngự Sử phủ.

   “Tổ mẫu! Ngươi biết Phùng Ngọc Hoa kia là dạng người gì, mỗi ngày chỉ biết phong hoa tuyết nguyệt, cá nước thân mật, nửa điểm cũng có tiến bộ, ai theo liền chỉ có thương tâm thống khổ vĩnh viễn ngày nổi danh, tổ mẫu, Tĩnh nhi là tôn nữ của ngài a, ngài sao hi vọng Tĩnh nhi trải qua cuộc sống như thế đây, tổ mẫu ngài thương xót Tĩnh nhi , liền cự tuyệt phần hôn nhân này , Tĩnh nhi cầu xin tổ mẫu, van cầu tổ mẫu !” Đinh Tĩnh thất thanh khóc rống, lần này cũng thực lòng, ai bảo việc này liên quan đến lợi ích bản thân nàng ta đây!

   Vương thị mặt có buông lỏng nhưng trong mắt vẫn có tia đành lòng, dù hận nhưng Đinh Tĩnh rốt cuộc ở trước mắt bà mới được mười mấy tuổi, vốn bà đối với tôn nữ này cũng có chờ đợi rất cao, tại đem gả cho người như vậy, cũng có ngày nổi danh, hao tổn con cờ, Vương thị sao có thể thương tâm đây?

   Đinh Tử mặt cười lạnh, giống như đau lòng : “Ý muội muội là tổ mẫu đem ngươi đẩy tới hố lửa? Ngày đó nếu phải ngươi ở trong cung làm loại chuyện đó, tổ mẫu sao lại bị người ta đâm cột sống cười nhạo, đây hết thảy đều do muội muội tự trọng, sao lại như thể tổ mẫu đem ngươi đẩy vào hố lửa đây. Lại muội muội ngươi mấy ngày trước chuyện này…” Đinh Tử mặt đỏ lên thực nên lời chuyện gièm pha của Đinh Tĩnh, Vương thị cũng cụt hứng thay đổi sắc mặt, đây là khơi gợi nỗi hận của bà, làm cho bà còn chút do dự cũng bị mất.

   “Chẳng lẽ muội muội thích lưu manh kia hơn, kéo dài như vậy muốn để tổ mẫu đem ngươi gả đến Ngự Sử phủ, là muốn chờ đến đây giúp ngươi? Trời ạ! Muội muội phải là đối với người như vậy động tâm , quả thực, quả thực…” Đinh Tử tức giận mở to mắt, mặt ràng đối với việc Đinh Tĩnh tự chịu thấp hèn vô cùng tức giận và đau đớn!

   Vương thị vừa nghe lại hoảng sợ, gièm pha kia nếu lộ ra, so với tư thông cùng Phùng Ngọc Hoa còn muốn mất mặt hơn, Thị lang phủ bọn họ thế nào có thể chịu được. Lúc trước sau khi gặp nạn trở về, Vương thị yên lòng liền phái người dò xét phen, cái viện kia sớm người nhà trống, tất cả đều là rách nát chịu nổi, đống thi thể, Hắc Quỷ kia cũng ở bên trong, người của Hắc Quỷ kia về sau toàn bộ bị giết chết, Vương thị lúc này mới thở phào cái, thầm nghĩ cũng may gièm pha của Thị lang phủ có ngoại nhân biết. Nếu là Đinh Tĩnh còn cái tâm tư kia, chính mình ra, mọi thứ làm trước đây đều mất trắng hết! Vương thị trong mắt lên phẫn hận cùng ngoan ý, chăm chú nhìn Đinh Tĩnh, cuối cùng hai mắt quét về phía môi Đinh Tĩnh, ánh mắt càng phát ra phẫn hận.

   Đinh Tử ở bên nhìn, trong lòng cười lạnh. Muốn độc câm Đinh Tĩnh tuyệt đối được, Đinh Tĩnh còn biết chữ, nếu muốn nàng ra gièm pha của Thị lang phủ đem nàng hai tay hai chân chặt bỏ hoặc trực tiếp làm cho nàng chết bất đắc kỳ tử mới là biện pháp giải quyết tốt nhất. Bất quá Đinh Tử , biết trước Đinh Tĩnh ngu xuẩn đem chuyện này ra, Đinh Tĩnh chắc chắn phải bị đưa đến Ngự Sử phủ, Phùng Ngọc Hoa sau này là trời của nàng, người nam nhân nào nhẫn chịu được thê tử cho mang nón xanh, nàng ta vì tốt cho bản thân tuyệt đối ra để tránh phiền phức. Bất quá Vương thị hạ nhẫn tâm!

   “Ngươi bậy, ta sao lại đối cái loại nam nhân vô sỉ biết xấu hổ này động tâm, ngươi chớ nhảm bôi xấu ta, tuyệt đối có việc này!” Đinh Tĩnh khẩn cấp kêu to, nàng muốn gả cho Phùng Ngọc Hoa, Hắc Quỷ kia càng xứng với nàng, cho cùng Phùng gia kia vẫn là nhà giàu, nhà cao cửa rộng, Hắc Quỷ kia là cái gì, thứ đó cũng cấp cho nàng, chỉ làm nàng bị mọi người chế nhạo, Đinh Tĩnh đều hận thể giết chết Hắc Quỷ.

   Đinh Tử lạnh lùng nhìn Đinh Tĩnh liếc mắt cái, uy hiếp : “Muội muội tốt nhất trong lòng nghĩ như vậy, nếu làm cho Thị lang phủ hổ thẹn giống ngươi, cũng đừng trách tỷ tỷ tha thứ ngươi!”

   “Được rồi, việc này cứ quyết định như vậy , ngươi ở trong phủ chờ gả như cũ .” Vương thị kiên nhẫn khoát khoát tay, Đinh Tử lập tức phụ họa , “Tổ mẫu, mấy ngày trước Liên Nguyệt nương còn tìm ta, là ý tứ phụ thân, tổ mẫu gần đây thân thể tốt, trong phủ cũng có người thích hợp, hôn muội muội để cho ta làm tỷ tỷ bàn…” đến đây, Đinh Tử khẽ cắn môi dưới tựa hồ có chút do dự.

   Vương thị vốn cũng để ý, vừa nghe đến Đinh Tử như thế cũng sửng sốt, lập tức trong mắt mũi nhọn. Thế nhưng lại là kẻ biết tự trọng bại hoại thấp hèn, tính kế đến người đích nữ của phủ, trước bất luận Liên Nguyệt xuất thân thế nào, nàng ta tại bất quá là thông phòng, cũng dám uy hiếp Đinh Tử, dù là nàng ta là di nương cũng có cái khả năng cùng tư cách kia. Trong phủ này chân chính có thể sai khiến Đinh Tử chỉ có Đinh Bằng cùng Vương thị, nàng ta là cái thứ gì? Vương thị là từ hậu trạch mà bò lên, sao lại biết mục đích cuối cùng của Liên Nguyệt, bà chẳng qua chỉ cười lạnh tiếng: “Tìm người đắc lực bên cạnh con làm là được, bất quá chỉ là ít điều Tĩnh nhi cần kiêng kỵ khi vào phủ bọn mà thôi, con cả ngày vì Thái hậu khám bệnh bôn ba khắp nơi, ta nhìn mặt con gầy vòng, về nghỉ ngơi . Đoàn ma ma, ta mệt mỏi, đỡ ta nghỉ ngơi.” Vương thị xong, nâng tay vào nội đường.

   Đinh Tĩnh thấy người , mặt khó che giấu hận ý hơn nữa, nhảy dựng lên muốn xông lên cào mặt Đinh Tử.

   Chính là gương mặt này, nếu phải là gương mặt này Phùng Ngọc Hoa làm sao coi trọng nàng ta, làm sao nhiều lần muốn làm nhục Đinh Tử, cuối cùng làm hại nàng bị hại, đều là Đinh Tử! Đều là nàng ta sai! Nếu nàng có tiền đồ tốt chờ, tại mất! Cái gì cũng còn!

   Lâm ma ma bước nhanh tới, thân thủ hung hăng đẩy, “Phanh” thanh Đinh Tĩnh nặng nề ngã xuống đất, xương cốt muốn rớt bể.

   “Lão bà đê tiện, ngươi dám đẩy ta, ta là nhị tiểu thư trong phủ, ta là chủ tử, tiện nô như ngươi lại dám đánh ta, ngươi muốn sống nữa. Người tới a, người tới cho ta a, đem tiện nô này mang xuống trượng tễ! Người tới a!” Đinh Tĩnh tức giận kêu to lên tiếng, chỉ là nàng kêu nửa ngày hạ nhân Thọ An đường lại mắt nhìn mũi, mũi nhìn tâm, giả câm vờ điếc đứng yên, Đinh Tĩnh tức giận đến hít thở thông.

   Lâm ma ma chẳng đáng cười lạnh : “Là nô tỳ vô lễ, do nô tỳ thấy nhị tiểu thư đối với đại tiểu thư vô lễ nên mới nhất thời nóng ruột lỡ tay, nô tỳ cuối cùng là hạ nhân của đại tiểu thư, cũng thể thấy hai vị tiểu thư bất hòa, nô tỳ vốn là muốn tốt cho hai vị tiểu thư, nô tỳ có tội, thỉnh nhị tiểu thư nên trách tội.”

   “Ngươi!” Lâm ma ma phủ đầu như vậy, Đinh Tĩnh nửa câu cũng nên lời.

   Đinh Tử lại để ý Đinh Tĩnh, xoay người ly khai Thọ An đường, vừa mới ra khỏi Thọ An đường, Đinh Tử dẫn đầu liếc nhìn thái dương lên cao, khóe miệng quyến rũ ra vẻ tươi cười, dưới ánh mặt trời nàng càng thu hút ánh nhìn: “Hôn nhị tiểu thư làm phiền Lâm ma ma làm, ngươi là lão nhân bên cạnh ta, cũng là người có niên kỷ cùng từng trải, cũng hiểu biết việc này, phải ngươi làm, ta yên tâm.

   Lâm ma ma cười : “Đại tiểu thư ưu ái, nô tỳ thích làm loại tình này nhất, nô tỳ cũng có thể được lây vui mừng, nô tỳ rất thích ý.”

   Hai chủ tớ nhìn nhau cười, về hướng Tử Trúc viện.

   Đinh Tĩnh lòng tràn đầy tức giận đường chạy về Tĩnh Vân viện, bước nhanh qua đường trở lại Tĩnh Vân viện, đột nhiên có người từ sau giả sơn ra, Đinh Tĩnh hoảng sợ, lúc thấy người đến là ai lập tức cả giận : “Liên Nguyệt ngươi tiểu tiện nhân, ngươi còn dám tới gặp ta!” Nếu phải là Liên Nguyệt xuất , Mã di nương có thể thất sủng, đối với Đinh Tĩnh mà Liên Nguyệt còn là cừu nhân sao?

   Liên Nguyệt trong mắt lên tia lãnh ý, lại dịu ngoan hành lễ trước Đinh Tĩnh: “Nhị tiểu thư bình an, nô tỳ thỉnh an ngài.”

   “Hảo, hảo, hảo cái gì hảo! Ngươi quả nhiên là đến cười nhạo ta, Liên Nguyệt ngươi chớ đắc ý, ngươi cho dù được sủng ái cũng chỉ là hạ nhân thấp hèn, ta rốt cuộc là chủ tử trong phủ, ngươi làm gì cũng qua được ta. Bất quá ngươi cũng được sủng bao lâu, ta nghe bên người phụ thân lại thêm thông phòng như hoa như ngọc, càng thêm hiểu biết ý người, chậc chậc nhìn xem, thực là đáng thương, cánh tay bị thương còn chưa khỏe, buổi tối lại phải trằn trọc mình ngủ được !” Đinh Tĩnh từ khi mất thuần khiết miệng càng thêm kiêng kị, thế nhưng dám đến chuyện trong khuê phòng của phụ thân.

   Liên Nguyệt mặt cứng ngắc, lại biết hôm nay thể cùng Đinh Tĩnh trở mặt, chỉ là bất đắc dĩ thở dài tiếng : “Nô tỳ biết hôn của nhị tiểu thư gần tới, nô tỳ là quan tâm ngài. ngờ đại tiểu thư lại như vậy… Aiz, nô tỳ vì nhị tiểu thư cảm thấy đáng, nhị tiểu thư dù làm ra chuyện này, nhưng nữ nhi của Thị lang phủ lại có nhà ngoại Thượng Thư phủ, cái thân phận này kiếm người trong sạch cũng khó, đại tiểu thư lại cố chấp đem nhị tiểu thư đẩy vào hố lửa, nô tỳ thấy cũng rất thương. Lúc trước ở bên người di nương, nhị tiểu thư chiếu cố nô tỳ, nô tỳ trong lòng cảm ơn, ban đầu là đại tiểu thư đem nô tỳ giao cho lão gia, nô tỳ chẳng qua là hạ nhân, làm sao có thể cự tuyệt mệnh lệnh chủ tử, nô tỳ cũng là thân bất do kỷ, nhị tiểu thư hiểu lầm.”

   Đinh Tĩnh cười lạnh, nàng sao lại tin lời Liên Nguyệt , nếu muốn, nếu cảm thấy có lỗi với Mã di nương, nàng được sủng ái lâu ngày như vậy, sao lại đem Đinh Bằng dẫn hướng Lãm Nguyệt viện, sao lại khuyên. Vừa rồi Đinh Tử , lúc trước Liên Nguyệt truyền mệnh lệnh của cha để cho Đinh Tử làm việc này, nếu là Đinh Tử nguyện ý cho nàng sống tốt Liên Nguyệt này chính là muốn nàng sống bằng chết! Muốn mượn đao giết người, kết quả lại rước lấy phiền toái cho mình nhiều như vậy!

   Bất quá Đinh Tĩnh đem lời trong lòng ra, Liên Nguyệt này là tiểu nhân như vậy mới có thể lợi dụng: “Việc này cũng trách ngươi, mới vừa rồi là ta quá tức giận, ngươi đừng để trong lòng , gả cho người như vậy, ta sợ cả đời này hết rồi. Aiz! Chỉ tiếc di nương còn sống ở trong phủ, ta sợ bọn hạ nhân sơ sẩy, sau này cũng có ta bên người, nàng nhưng thế nào tốt đây?”

   Liên Nguyệt trong lòng cười, : “Nhị tiểu thư cứ yên tâm , nô tỳ là từ Lãm Nguyệt viện ra, tự nhiên nhớ ân tình kia, tuyệt đối để cho di nương bị khổ. Nhị tiểu thư dù người ở trong phủ, nếu muốn biết cái gì cũng có thể phái người qua đây hỏi nô tỳ.”

   Đinh Tĩnh cười: “Liên Nguyệt ngươi là người thông minh, nếu ta nhất định phải gả đến Ngự Sử phủ, ta nhất định phải phong sinh thủy khởi, đến lúc đó cũng quên lời của ngươi. Chính yếu, ta nhất định giẫm thi thể Đinh Tử mà lên.”

   “Nhị tiểu thư có chí khí, nô tỳ rất chờ mong!” Hai người liếc mắt nhìn nhau, đều từ trong mắt đối phương nhìn thấy tính kế, mà mục tiêu nhắm thẳng vào Đinh Tử! Người này đồng thời là địch nhân của các nàng, có bằng hữu vĩnh viễn cũng có địch nhân vĩnh viễn, lúc này các nàng có thể là đồng minh rất tốt!

   Thị lang phủ dùng hạ nhân cùng Hữu Ngự Sử phủ chuyện hôn của Đinh Tĩnh cùng Phùng Ngọc Hoa, có thể thấy được độ coi trọng việc này, vốn là có thể bàn bạc vấn đề cưới thê hay thiếp, hồi ý nghĩ thú làm tiểu thiếp cũng hoàn toàn bị bỏ , lúc Hoàng thị thấy Lâm ma ma đến về việc hôn nhân của hai phủ, lập tức đen mặt muốn ly khai, vẫn là Lâm ma ma hảo tâm giải thích trong phủ người nào có thể làm việc này, đại tiểu thư ra mặt bất tiện, Hoàng thị mới trầm mặt rốt cuộc định mười ngày sau Thị lang phủ rước Đinh Tĩnh vào phủ, về phần lễ hỏi gì gì đó nửa chữ cũng đề cập! Lâm ma ma cười chuyện hồi trở lại phục mệnh.

   Sau khi bà rời , Phùng Ngọc Hoa tức giận : “Quả thực đem Ngự Sử phủ coi vào đâu, thế nhưng xử lý việc hôn nhân của hai phủ như vậy!” Phùng Ngọc Hoa vốn ở trong hoa lâu hưởng lạc, bởi vì liên quan đến hôn của nên mới bị Hoàng thị phái người mang đến đây, thấy Đinh Tử các nàng làm việc qua loa như vậy trong lòng cực kỳ bất mãn, này chẳng phải là có vẻ Thị lang phủ chướng mắt Ngự Sử phủ sao? Bọn họ cũng dám?

   Nhưng chẳng qua là Ngự Sử phủ thú tiểu thiếp, vốn cũng có gì gây chú ý lớn, kỳ thực là qua loa, cũng hẳn vậy.

   Phùng Ngọc Hoa cũng để ý cái gì: “Nương, đây hết thảy đều là Đinh Tử tiểu tiện nhân kia làm hại, ta nhất định phải thú được nàng, ta muốn mỗi ngày dằn vặt nàng.”

   Hoàng thị trong mắt lên ánh sáng lạnh, bà cũng đồng dạng ghi hận Đinh Tử, nhưng còn cố kỵ chút, Đinh Tử bây giờ là tam phẩm nữ quan được Thái hậu ưu ái, nếu có thể thú nàng làm chính thê, đối với gièm pha nay của Ngự Sử phủ cũng có thể che giấu , bà cũng có ý thú Đinh Tử: “Việc này còn cần bàn bạc kỹ hơn, dù sao ngươi cưới muội muội nàng, tương lai cũng là thân thích, càng dễ chuyện. Nương nhất định cho ngươi thú được nàng!”

   Hai mẹ con liếc mắt nhìn nhau đồng thời gật đầu, trong mắt có chấp niệm nhất định phải được!

   Ngày hôm sau, Đinh Tử sáng sớm ăn mặc chỉnh tề, cũng Thọ An đường vấn an mà chạy thẳng tới hoàng cung!

   Lại ở trong cung gặp người ngoài ý muốn…
   Nguyệt Kimfujjko thích bài này.

  4. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 85 – Giận dỗi, tâm kế ác độc!

   Edit : Ms Halloween
   Beta : Feiyang

   Lần này tiến cung, Đinh Tử chỉ mang theo mình Hỉ Nhi, nàng xuất phủ có Lâm ma ma chỗ Vương thị báo tin, hai người xe ngựa, chậm rãi hướng hoàng cung.

   Đinh Tử hoàng cung chuyến này chính là khớp thời gian, lúc xe ngựa tới hoàng cung đúng lúc là giờ Thìn, Đinh Tử cầm ngự tứ Thái hậu nên cần bị kiểm tra, thị vệ liếc mắt nhìn lập tức cho , Đinh Tử xuống xe ngựa cùng Hỉ Nhi đường trước tới Trường Lạc cung, chuyến này đều là dè dặt cẩn thận.

   Ngoài Trường Lạc cung, Lưu ma ma sớm chờ ở đây, nhìn thấy Đinh Tử xuất lập tức ý cười dịu dàng đón qua đây: “Đinh nữ quan tới, Thái hậu vừa mới dùng bữa, uống trà đấy”

   “Làm phiền Lưu ma ma chờ ở đây, bản nữ quan chỉ sợ đến sớm quấy rầy đến Thái hậu nghỉ ngơi, ngờ lại làm cho Thái hậu chờ, tội thực đáng chết vạn lần!” Đinh Tử lập tức thỉnh tội, lại bị Lưu ma ma nâng dậy.

   “Đinh nữ quan gì vậy, ngài tới đúng lúc, Thái hậu vừa mới dùng xong thiện uống trà hậu thiện, sao lại đợi lâu, Đinh nữ quan hay là trước theo ta gặp Thái hậu .” Lưu ma ma cười híp mắt , đối với Đinh Tử lại hài lòng, tại khó có thể nhìn thấy người có quy cư như Đinh Tử, được quý nhân để mắt có mấy người còn có thể giữ lòng bình thường.

   Lưu ma ma coi như là từ rất sớm nhận thức Đinh Tử, khi đó, Đinh Tử còn nhìn như là thiếu nữ lỗ mãng, ấn tượng đầu tiên của Lưu ma ma lúc đó là Đinh Tử chẳng qua là người ham vinh hoa phú quý, nữ tử tâm kế mà thôi. Bà ở hoàng cung quen nhìn nhất là người như thế, vừa vặn Đinh Tử liền là trong số đó.

   Bà nghĩ chính là Đinh Tử chẳng qua là từ nơi nào nghe được tin tức về Thái hậu, vì thế cố ý đến đó giả dạng như vô tình gặp được, sau đó đạt được chú ý của Thái hậu, hy vọng có thể được Thái hậu để vào mắt hoặc là gả vào hoàng cung hoặc là mượn cơ hội này đạt được chỗ tốt lớn hơn nữa. Lúc đó phản ứng đầu tiên của Lưu ma ma chính là muốn tử hình Đinh Tử ngay tại chỗ.

   Nhưng con người có đôi khi phản ứng đầu tiên là sai, dù ngay từ đầu có nghi ngờ cũng cùng Đinh Tử tiếp xúc mấy ngày kế tiếp mà thay đổi. Đinh Tử có lẽ có ít mục đích, nàng muốn thay đổi tốt tình huống bản thân, nhưng Lưu ma ma tại cũng có thể lý giải tại sao Đinh Tử bức thiết làm như vậy. Lúc đó ở sau Bạch Vân am bà đem tình huống của Đinh Tử điều tra ràng, nương từ có mục tiêu bảo vệ đệ đệ mà sống, bất luận thanh danh có xấu bao nhiêu cũng thèm để ý chút nào, tiểu nương còn chưa đính hôn có thể nơi nào? Nàng ở trong nhà sợ rằng trải qua thập phần vất vả, lúc Mã di nương và Đinh Tĩnh dâng hương làm những gì bà cùng Thái hậu cũng biết, thấy Đinh Tử gặp nguy loạn lại rất thông tuệ mà vô cùng thưởng thức, đến lúc đó các nàng mới thực chú ý tới Đinh Tử.

   Lúc trước nếu phải Thái hậu hộ, Tuệ Tuyệt sư thái tuyệt có khả năng nhìn trúng Đinh Tử, tự nhiên cũng thể có thành tựu tình thầy trò của các nàng. Về phần Thái hậu vì sao đối đãi Đinh Tử như vậy, cũng phải là bà có thể đoán, cũng phải nô tài như bà có thể đánh giá.

   “Làm phiền Lưu ma ma.” Đinh Tử kéo Lưu ma ma cười , bên kia Hỉ Nhi lấy ra hà bao rất lớn nhét vào tay Lưu ma ma, Lưu ma ma vốn từ chối chút, thấy Hỉ Nhi thái độ kiên quyết muốn bồi lễ nên cũng nhận.

   Kỳ thực với quen biết của các nàng cần phần bồi lễ này, bất quá ở trong cung loại hành vi này coi như là loại cấp bậc lễ nghĩa, phải Đinh Tử có ý định lấy lòng, cho ngược lại làm cho nàng suy nghĩ nhiều mà thôi.

   Lưu ma ma mang theo Đinh Tử, Hỉ Nhi từ phòng khách qua, tới nội sảnh Thái hậu tiếp kiến người thân thiết, Thái hậu như lời Lưu ma ma uống trà, hai thị nữ quạt bên cạnh, bên cạnh Viên Nguyệt, Viên Uyển cũng đứng hơi nghiêng hầu hạ, nhìn thấy Đinh Tử tiến vào cũng hữu hảo cười cười với nàng, Đinh Tử cười đáp lại, quỳ thân xuống: “Vi thần thỉnh an Thái hậu, chúc Thái hậu phúc thọ khang an.”

   Hôm nay Thái hậu mặc thân vân cẩm thêu bát tiên hiến thọ, đầu mang bát bảo trâm tượng trưng phú quý lại khỏe mạnh phúc thọ, mặt vẫn chưa trang điểm, mặt mũi có vẻ rất hiền lành, lúc này ôn nhu nhìn qua, làm cho người ta cảm thấy giống như có xuân phong thổi qua, lại cách nào che lấp con ngươi khôn khéo. Đinh Tử mặt cũng tươi cười nhìn lại, Thái hậu vẫy tay: “Đứng lên , ở chỗ ai gia cần cái quy củ này, ngồi , gần đây sống được ?” Lời ra như là việc nhà bình thường, càng lộ vẻ bà là lão thái thái hiền lành.

   Đinh Tử lại ngồi, chỉ đứng ở bên Viên Nguyệt thủ hạ trả lời: “Hồi Thái hậu, vi thần tất cả bình an, làm cho Thái hậu nhớ, vi thần sợ hãi, đặc biệt đến đây thỉnh an cảm ơn.”

   Thái hậu nhìn Đinh Tử cười nhạt , hôm nay Đinh Tử cũng là thân thiển tử sắc (tím nhạt), thắt lưng dùng tơ lụa cùng màu, túi dùng ngân tuyến buộc vòng quanh tường ảnh vân án, đầu chỉ có hai cây trâm ngọc bích, hai kim trâm tinh mỹ đều mang ở sau, quá tỉ mỉ mà cũng thất lễ, nhưng trang điểm điệu thấp. Điều này cũng là phương pháp Đinh Tử tự bảo vệ mình, nhưng nếu có người vội vàng tìm đến thỉnh tội, bà cũng tuyệt có đạo lý giúp.

   “Được rồi, các ngươi xuống trước , ta để cho Đinh nữ quan bắt mạch, nhiều người lòng ta phiền lại sai mạch.” Thái hậu khoát khoát tay, ngoại trừ Lưu ma ma cùng Hỉ Nhi, những hạ nhân khác đều lui xuống.

   Đinh Tử lại thi lễ cái, nhận ghế từ Lưu ma ma ngồi ở cạnh Thái hậu, vì Thái hậu bắt mạch.

   Thái hậu thân thể ra có gì đáng ngại, chỉ là Đinh Tử bắt mạch thời gian có chút lâu: “Thái hậu mạch tướng ôn hòa, thân thể rất khỏe mạnh.” Theo lý xong buông tay nhưng Đinh Tử vẫn như cũ nghiêm túc duy trì tư thế.

   Thái hậu cười khẽ: “Có chuyện gì thẳng .”

   Đinh Tử tuy là tùy thị của Thái hậu, nhưng bình thường có Thái hậu truyền gọi cần đến hoàng cung, Đinh Tử truyền mà tới tất nhiên là có việc, mà có thể làm cho Đinh Tử như vậy chắc hẳn cũng phải việc , Thái hậu đương nhiên phải đuổi người bên cạnh, càng ít người biết càng tốt. Nhưng Đinh Tử là người cẩn thận, đến bây giờ cũng , Đinh Tử sửng sốt, do dự chút vẫn mở miệng: “ biết tên sách cổ ghi chép, đời có loại cực phẩm dược liệu —— tên là [Thái Tuế], tục truyền nó có cải thiện thân thể, công hiệu trường sinh bất lão, kéo dài tuổi thọ, đối với bệnh khó trị, tạp chứng cũng có hiệu quả trị liệu rất tốt.”

   Đinh Tử cảm giác mạch tướng Thái hậu bỗng biến đổi, nhanh, đồng thời cảm giác Thái hậu hô hấp căng thẳng, nàng thu hồi tay, đứng dậy lui ở bên, cẩn thận nhìn thần sắc Thái hậu, là trong nháy mắt mừng rỡ lại chuyển thành yên lặng.

   Thái hậu tuổi già, nếu phải lúc tuổi còn trẻ thân cường thể tráng, liên tiếp trúng độc hai lần, thân thể bằng lúc trước, nhưng bà còn có nhiều việc chưa làm, thế nào muốn [Thái Tuế] này, chỉ bất quá những điều Đinh Tử có thể nghĩ đến, Thái hậu cũng có thể nghĩ tới.

   Chỉ lát, Thái hậu bình tĩnh : “Đáng tiếc là trong sách cổ, nếu có, ta muốn cho Hoàng thượng nếm thử.”

   Đinh Tử mặt lộ vẻ cảm khái: “Vi thần cũng rất tiếc, lúc đó còn đối với thứ có công hiệu như thế cũng cảm thấy quá quý giá, đáng tiếc đó là sách thượng cổ ghi chép thứ trong truyền thuyết, nếu cũng cho người tìm, chừng .”

   Thái hậu lắc đầu : “Nếu có là tốt, nhưng vì thứ tồn tại mà muốn tiêu hao thế lực tìm, hao tài tốn của, chẳng phải làm cho người ta hoàng thất Đại Tề ta làm việc hồ đồ.”

   Đinh Tử ánh mắt khẽ nhúc nhích, lại : “Thái hậu lo lắng rất đúng, Thái hậu hổ là Thái hậu.

   Lưu ma ma ở bên nghe lại có bình tĩnh như hai người, nàng là người sống bên người Thái hậu lâu nhất, tự nhiên cực kỳ hi vọng Thái hậu thân thể tốt, nhưng đúng như hai người lời thâm thúy bao hàm ý tứ, thứ này lại phải đơn giản như thế, mặc dù kia chẳng qua là truyền thuyết gì đó, nhưng nếu bị người hữu tâm đề cập, tất khiến sóng to gió lớn, bất luận là Thái hậu hay là Đinh Tử đều hi vọng thứ này khiến phiền toái kéo đến. Vật kia bị Đinh Tử sớm xử lý cũng tốt, bằng khiến cho phản ứng dây chuyền, cho dù ai cũng tưởng tượng nổi.

   Việc này lúc đó làm thôi!

   Lúc này có ai, Đinh Tử bị Thái hậu kéo tay vào làm ngồi ở bên, cảm giác được nhiệt độ trong lòng bàn tay, Đinh Tử vẫn tươi cười mềm rủ xuống cùng Thái hậu chuyện.

   “Nghe Thị lang phủ muốn làm hỉ ?” Thái hậu đột nhiên hỏi tới hôn của Đinh Tĩnh, Đinh Tử lại chút nào ngoài ý muốn, chỉ là gật đầu ‘vâng’.

   “Rốt cuộc là muội muội ngươi, Ai gia còn nghĩ có muốn hay phái người chúc mừng”

   “Này thực là phúc khí của muội muội được Thái hậu mến, bất quá muội muội thích đường hoàng long trọng, vì thế hôn tất cả giản lược, ta cũng tiện làm trái ý của muội muội, Thị lang phủ cùng Ngự Sử phủ cũng đối với hôn này rất hài lòng, lại tiếp hai người nàng cũng ở trong hoàng cung kết duyên, trong lòng đều cảm kích a.” Đinh Tử câu môi cười .

   Thái hậu khẽ gật đầu: “ là hai đứa hiểu chuyện biết ơn, bọn họ nếu muốn vào cung tạ ơn cũng cần thiết, để cho bọn họ sống cuộc sống của mình là được, tiểu bối sống hạnh phúc mới là phúc khí của lớp người già a!”

   Đinh Tử cảm tạ : “Thái hậu nhân từ rộng lượng, còn có thể nghĩ đến muội muội cùng muội phu, đây là phúc khí của bọn họ, vi thần ở đây trước thay bọn họ tạ ơn ân đức Thái hậu, tân hôn gần kề, nên chính bọn họ hài lòng.”

   “Thiên hạ đều là con cháu của Ai gia, Ai gia tự nhiên đều phải quan tâm hai.” Thái hậu lắc đầu thở dài .

   Đinh Tử trong mắt lên tia sáng tỏ, cười híp mắt: “Vẫn là Thái hậu trí giả lo ngại, liền bọn họ là tiểu bối cũng nhớ, đó là phúc khí của bọn họ, tương lai bọn họ phải cảm tạ mới đúng.”

   Lưu ma ma nghe Thái hậu cùng Đinh Tử đối thoại, nét mặt già nua cũng có chút chịu được, mắt nháy nháy, khóe miệng hơi co rúm hai cái.

   Bà lúc trước cảm thấy Thái hậu chuyện nhiều khi hàm ám ý quá sâu, bất quá tại trong hậu cung này, nhất định phải làm như vậy, Lưu ma ma xem như là luyện được kim cương bất hoại thân, có chút thói quen, tại tới thêm người khiến bà nghe có chút đau đầu.

   Bất quá vừa nghĩ lại, khỏi có chút thương Đinh Tử, Đinh Tử cũng phải sinh ra ở hoàng cung, loại địa phương tranh đấu điên cuồng nhất của quốc gia, Thị lang phủ nho cũng phức tạp đến cái loại tình trạng này sao? Vẫn là Thị lang phủ nhiều kẻ bại hoại, mưu ám hại ngừng, làm cho Đinh Tử bị buộc đến như vậy, nhưng bất luận người nào, làm cho nàng còn tuổi mà có tâm cơ như vậy, làm người ta cao hứng mà làm cho người ta đau lòng.

   Bất đắc dĩ trưởng thành, thường thường mang theo đau xót, có thể bởi vì Đinh Tử cứu Thái hậu hai lần, xem như là thân nhân của Lưu ma ma, bà dần dần đối với nàng có chút tương tự với thân nhân mà quan tâm .

   Aiz… Lưu ma ma cũng khỏi cảm khái, ở bên người Thái hậu lâu, nhìn nhiều, chỉ làm tim của mình càng ngày càng lạnh, vì cho Thái hậu phiền toái cần thiết, bị người bắt được cái nhược điểm gì, dù là thân nhân bà cũng lại gần, bất quá thời gian cố định mang chút bạc cho trong nhà, lui tới nữa. Khó có người làm cho bà cảm thấy muốn quan tâm, Lưu ma ma tự nhiên là công chính, tình cảm quan tâm càng giấu được.

   Hai người như vậy, Viên Nguyệt tới bẩm báo: “Bẩm báo Thái hậu nương nương, An Vương thế tử cầu kiến.” (Người ngoài ý muốn gặp xuất :))))

   “Hử, Lăng nhi tới, mau để cho tiến vào.” Thái hậu lời này vừa mới xong, liền thấy Lam Thanh Lăng sải bước vào nội sảnh.

   thân trang phục huyền sắc kề sát ở người, đưa thể hình hoàn mỹ của hiển lộ, dày rộng mạnh mẽ hữu lực nhanh nhẹn mỹ lệ như con báo, tản ra nguy hiểm lại có sức quyến rũ trí mạng, lúc này sắc mặt ôn hòa có bất cận nhân tình như ngày xưa, tướng mạo tuấn tú vô song kia như được mạ tầng ánh sáng, dù là Đinh Tử tự cho mình mê mỹ sắc, cũng khỏi sửng sốt, mặt lộ vẻ mấy phần kinh diễm.

   Đúng lúc nhìn đến Lam Thanh Lăng tự tiếu phi tiếu nhìn sang, mặt khỏi đỏ lên, lập tức thu hồi tầm mắt lập tức đứng dậy cúi đầu hướng Lam Thanh Lăng hành lễ, “Thế tử bình an.”

   “Hoàng tổ mẫu hôm nay tinh thần rất tốt, có việc gì hài lòng sao?” Lam Thanh Lăng chỉ hướng về phía Đinh Tử khoát tay chặn lại, tới chỗ khác ngồi xuống .

   “Ngươi đến rồi, hoàng tổ mẫu đương nhiên là vui vẻ.” Thái hậu hướng về phía Lam Thanh Lăng cười ngừng, cặp mắt khôn khéo kia cũng cách nào che được sủng ái cùng thích.

   Đinh Tử hơi run sợ chút, ngày ấy tự nguyện vì Thái hậu khám bệnh là lúc nàng liền chú ý đến, Lam Thanh Lăng rất quan tâm Thái hậu, lo lắng phát ra từ nội tâm.

   Nhìn Thái hậu đối với Hoàng thượng cũng để bụng như vậy, cách tầng thân tình thế nhưng có thể tốt thành như vậy? Bất quá ngẫm lại cũng đúng, Hoàng thượng cũng ngồi ở địa vị cao lâu, sợ là đến thời gian này, bất đắc dĩ đối với bất kỳ người nào đều chứa mấy phần hoài nghi, sao có thể toàn tâm đưa ra phần tình, đối với Thái hậu tôn kính sợ pha lẫn thứ khác.

   “Vậy tôn nhi cần phải thường xuyên đến quấy rầy hoàng tổ mẫu, tôn nhi thích nhất nhìn hoàng tổ mẫu vui vẻ.” Lam Thanh Lăng mặt ràng cực kỳ lạnh nhạt, ra lời này khỏi có chút buồn nôn.

   Đinh Tử nghẹn chút, mắt hơi trừng lớn, nhìn Lam Thanh Lăng liếc mắt cái, tựa hồ thích ứng mà run lên. Trong lòng còn , An Vương thế tử đột nhiên có thể như thế, đúng là làm cho nàng vô pháp thích ứng, phải giỏi nhất chính là định người đắc tội, có việc gì tìm người phiền phức. Nguyên lai còn có mặt này, lúc trước Đinh Tử thiếu chút nữa cho rằng mặt Lam Thanh Lăng chính là khối băng a.

   Tựa hồ nhận thấy được ánh mắt hoài nghi của Đinh Tử, Lam Thanh Lăng quay đầu lại, mặt trầm chút, ánh mắt lạnh như băng hung hăng trừng Đinh Tử liếc mắt cái, Đinh Tử nhíu mày môi nhàng cong lên, chớp mắt hai cái, biểu tình rất vô tội.

   bộ dạng, bất luận ngươi vừa có cảm giác gì, đây tuyệt đối là ngươi ảo giác, tại mới chân chính là ta, ta chính là vẻ mặt này, bộ dáng kia là ngươi nhìn lầm rồi, chính là ngươi nhìn lầm rồi!

   Lam Thanh Lăng khỏi có chút chán nản, cảm giác của chưa bao giờ sai, tự nhiên cảm giác được ánh mắt kia của Đinh Tử quái dị, tại cùng giả vờ vô tội, chậm!

   Lam Thanh Lăng song quyền nắm chặt, há mồm vừa mới muốn gì, Lưu ma ma cười : “Nhìn nô tỳ hồ đồ, thế tử tới lúc lâu còn chưa có an bài dâng trà, Viên Nguyệt sao ngươi lại có mắt như thế, còn mau châm trà lấy điểm tâm cho An Vương thế tử dùng”

   Viên Nguyệt lập tức quỳ xuống đất thỉnh tội: “Là nô tỳ sơ sẩy lười biếng, cầu thế tử tha thứ, nô tỳ làm việc ngay!” Viên Nguyệt vẻ mặt kinh sợ , là ủy khuất.

   Viên Nguyệt cũng xác thực ủy khuất, trà kia ràng để ở bên sao lại bảo nàng có làm, bất quá nàng cũng minh bạch ý tứ của Lưu ma ma, đối với Đinh Tử cũng có ấn tượng rất tốt, tội này nàng nguyện ý nhận, lại An Vương thế tử cũng dễ dàng xử trí người của Trường Lạc cung, điểm ấy nàng vẫn ràng. An Vương thế tử dù thế nào, đối với Thái hậu lại thực hiếu thuận, tự nhiên cũng dám ở chỗ Thái hậu náo đánh mặt mũi Thái hậu, vì thế khí nóng này chỉ có thể chính mình nuốt. Nhìn Viên Nguyệt vội vã ly khai, mặt càng tức, nhìn Đinh Tử ánh mắt đều rét căm căm, bất quá lúc này chút cũng làm Đinh Tử sợ hãi, trái lại cảm thấy Lam Thanh Lăng có điểm như cọp giấy, cơn giận còn sót lại phải chịu đựng, lại có như hổ chân chính phong mang tất lộ, về phần nguyên nhân là cái gì, liền sau .

   Thái hậu có chút nghiền ngẫm, nhìn Lam Thanh Lăng cùng Đinh Tử qua lại, trong mắt khôn khéo lên tia sáng nhè , khóe miệng cũng chậm chậm quyến rũ ra, vẫn bất động thanh sắc tiếp tục xem, cũng gì.

   Lưu ma ma giải vây cho Đinh Tử, liền lui qua bên, Lam Thanh Lăng thấy vậy trong lòng càng tức giận, ngờ Đinh Tử bất quá chỉ tiến cung hai lần, thậm chí ngay cả người bên cạnh Thái hậu đều thu mua, nàng dám làm!

   Lam Thanh Lăng trong mắt lên sát ý, Đinh Tử rất thông minh, thế nhưng quá mức thông minh, đến người bên cạnh Thái hậu cũng dám động, chẳng phải là uy hiếp an nguy của Thái hậu, bên người Thái hậu cần người biết tự lượng sức mình, càng cần người phản bội. Nhưng mà tình tự này chợt lóe lên sau lại bị đè xuống, nhìn Lưu ma ma thấp giọng cùng Thái hậu hai câu, cùng với vẻ mặt tiếu ý của Thái hậu, Lam Thanh Lăng thở dài hơi. sao lại quên hoàng tổ mẫu này của là người khôn khéo giỏi giang nhất, ai có thể ở chỗ nàng chiếm được tiện nghi, Đinh Tử còn chưa có cái năng lực cùng bản lĩnh đem nha hoàn của hồi môn của Thái hậu thu mua, thế nhưng làm cho Lưu ma ma giữ gìn như thế vẫn khiến Lam Thanh Lăng rất là khó chịu!

   Chẳng lẽ tất cả mọi người cho là giết người chớp mắt, tất cả mọi người cho là xúc động như vậy, người nào chỉ cần muốn động liền động? là người có đầu óc như vậy sao? thoạt nhìn ngu xuẩn như vậy?

   Nghĩ nghĩ, ánh mắt Lam Thanh Lăng lại có chút bất thiện, mím chặt môi thêm gì nữa, chỉ u nhìn Đinh Tử, trong chốc lát yên tĩnh ngồi ở bên bưng trà mà Viên Nguyệt đổi mới, ngừng phiết lá trà, cho đến khi mặt nước tất cả đều là nước trà vàng óng, cũng vẫn uống.

   Thái hậu bỗng nhiên cười rộ lên, người cháu này thế nhưng tính tình náo lên tới, ha ha, bao lâu được tự nhiên như vậy, thực làm nàng cười chết, quá thú vị.

   Đinh Tử ở bên nhìn cũng cảm thấy kinh ngạc, hơi giương miệng, lưu quang tia sáng kỳ dị trong mắt lên nồng đậm tiếu ý, nàng nếu nhìn lầm An Vương thế tử là sinh khí (giận a), nhưng lại dám ở trước mặt Thái hậu sinh khí, chỉ có thể dùng phương pháp này bài tiết lửa giận, … ân, biện pháp quái dị. Chén kia nhanh bị mòn thôi, ha ha, nàng nhưng ra ngờ An Vương thế tử bình thường ở bên ngoài kiêu ngạo ngang ngược, còn có mặt đáng như vậy, bộ dáng tức giận như mèo giận chó a!

   Ai… nếu như An Vương thế tử biết nàng nghĩ như vậy, sợ là phải tức giận phát điên , thế nhưng Đinh Tử nhịn được nghĩ như vậy, làm nàng nhớ đến con mèo, hình như có chút tính tình như vậy, bất quá Lam Thanh Lăng tức giận xoay ngang so với con mèo mạnh hơn nhiều. Lúc này nếu có người ngoài ở đây, sợ khó có thể phát khác thường, nàng có chút chờ mong, nếu lúc này có người đui mù nào tiến vào, đánh lên họng súng của An Vương thế tử này là dạng tình cảnh gì đây, chút mong đợi.

   Cũng biết có phải Đinh Tử biết trước hay , lúc này Viên Nguyệt lại tiến vào báo, Hoàng hậu, Hạ quý phi mang theo Nhược Lâm công chúa cùng Giai Thiến quận chúa đến đây vấn an.

   Lam Thanh Lăng chân mày ràng vừa nhướng, đem ly trà đặt ở bên, tác phong bất động ngồi ở bên, mâu quang đảo qua diện vô biểu tình nhìn về phía cửa, đây là những kẻ muốn tìm xui xẻo?

   Đinh Tử vội đứng dậy, đảo qua vẻ giận tái mặt của Thái hậu cùng Lam Thanh Lăng, cũng càng thêm dè dặt cẩn thận cúi đầu.

   Chỉ chốc lát sau Hoàng hậu chân thành đến gần đầu tiên, thân tử sam đỏ vàng thêu hoa sen, đầu đồ trang sức hoa lệ nhất là cái cửu vĩ trâm phượng triển vũ tung bay, nàng có vẻ tôn hoa đại khí, mặt đạm mạt tươi cười đúng mực, bước chân bằng phẳng lại rất có trọng lượng, có phong phạm Hoàng hậu đoan trang của quốc gia. Bên kia Hạ quý phi như cũ là mị nhan kiều thái, mỗi bước đều bước liên tục, nhu nhược lại mất mị thái, thân vàng nhạt sa y, có vẻ nàng càng thêm nhàng linh hoạt, hơn nữa tuổi còn trẻ, càng thêm thủy nộn, mặt trang điểm kĩ càng, đầu đồng dạng vật phẩm trang sức hoa lệ tinh xảo, nhưng cách nào che lấp nụ cười mị chi kiều nhan. bên kia Lam Nhược Lâm thân áo lam cũng xinh đẹp rạng ngời, đầu khẽ nhếch, kiêu ngạo nâng cằm, khuôn mặt còn mang theo vài phần trẻ con, bất quá thân là công chúa cũng có thêm mấy phần đại khí. Về phần Lâm Giai Thiến thân hồng y, trang dung trang điểm rất xinh đẹp lóa mắt, ngũ quan của nàng làm cho người ta có cảm giác ôn nhu hiểu biết ý người, thế nhưng mỗi lần ăn mặc đều là đường hoàng diễm sắc, nên có chút che lấp khí chất bản thân.

   Nhìn bốn người trang điểm trang sức, khỏi làm Đinh Tử có chút cảm khái, đây là người lập gia đình cùng người chưa gả khác nhau? Dù Lam Nhược Lâm cùng Lâm Giai Thiến bản thân tuổi còn trẻ tướng mạo lại bất phàm, có thể ngoài trừ y phục xa hoa bằng Hoàng hậu cùng Hạ quý phi, chỉ sợ cũng khác người lập gia đình là mấy, cũng có thể liên quan thiên phú mỗi người, bàn về thu hút nam nhân tiểu nương chỗ nào là đối thủ của lão nhân.

   Lâm Giai Thiến vừa vào phòng, đôi mắt liền tự chủ được rơi xuống người Lam Thanh Lăng, chỉ thấy đạm mạc ngồi ở bên, chính là như thế cũng cách nào làm cho người ta bỏ qua tồn tại của , quý khí lạnh lùng lại tuấn mỹ làm cho lòng người rung động, đây cũng là người nàng từ thề phải gả, nam tử như vậy nàng làm sao có thể mà cố gắng đây. Chỉ là đảo mắt cái lại phát Đinh Tử đứng ở bên người Thái hậu, mặc dù hành vi cử chỉ đều cung kính, lại khiến Lâm Giai Thiến cực kỳ khó chịu, nàng phục hồi tinh thần lại từ trong mê muội với Lam Thanh Lăng, trong mắt chỉ có bất tận lãnh ý nhìn Đinh Tử.

   Đinh Tử này vì sao mạng lớn như thế, lần đầu tiên ở Hộ Quốc Hậu phủ, nàng cho nha hoàn của mình giả trang hạ nhân của Hộ Quốc Hậu phủ lừa Vân Hi Vũ ly khai, lại gây xích mích khiến Ngô Mỹ Tâm cố ý tìm Đinh Tử phiền phức tìm người đem nàng đuổi , cố ý mang đến trước mặt Phùng Ngọc Hoa, Phùng Ngọc Hoa có thể mượn cơ hội phá hủy thuần khiết của nàng ta, sinh tử của Đinh Tử nàng cũng quản. Ai biết tên phế vật Phùng Ngọc Hoa kia, nàng làm nhiều chuyện như vậy, chính lại bị con hát thấp hèn mê hoặc, còn đem gièm pha của chính mình bại lộ. Đinh Tử nhưng ra rất may mắn, may mắn lạc đường mới trốn được kiếp này.

   Lần thứ hai ở hoàng cung, Mã Ngưng Nhi sớm ám chỉ di nương cùng thứ nữ của Thị lang phủ từ Thượng Thư phủ muốn thiết kế Đinh Tử, kế hoạch lần này rất toàn diện, hạ dược dẫn người, làm cho nàng ta cùng Phùng Ngọc Hoa tằng tịu với nhau chút sai lầm. Nàng bất quá phái người mực thầm giúp đỡ các nàng, mặc dù nàng cũng ngờ Hạ quý phi còn giúp nàng, tình phát triển rất thuận lợi, mọi người sắp xếp xong xuôi, Đinh Tử cũng bị ném tới giường, còn kém làm việc, người của nàng qua đây bẩm báo, nàng lúc này mới dẫn người qua. Làm sao biết bên trong lại biến thành thứ nữ phế vật kia cùng Phùng Ngọc Hoa tằng tịu với nhau, hành thế nhưng so với tưởng tượng còn lớn mật hơn biết bao nhiêu lần, Lâm Giai Thiến thể có chút hoài nghi, có phải hay Đinh Tĩnh kia tự mình nghĩ trèo lên cành cao, thấy tỷ tỷ mình gả quá tốt, vì thế muốn làm khó dễ, mới có thể trình diễn màn như vậy? Lâm Giai Thiến cảm thấy Đinh Tĩnh có khả năng lợi dụng nàng, điều này làm cho nàng nổi giận lâu, bất quá cũng làm cho Lâm Giai Thiến thấy , Đinh Tử ở trong phủ biết dùng người, ở trong đó người so với người còn ngóng trông nàng thân bại danh liệt chết sớm chút!

   Đương nhiên tầng nghi hoặc khác cũng phải là có, tình huống Đinh Tử khi đó ràng là trúng dược, cuối cùng sao lại có việc gì, nàng hoài nghi có người cứu nàng ta. Nhưng khi đó nàng ta thân chữa trị độc cho Thái hậu, Thái hậu còn biết nàng, hai là Đinh Tử chẳng qua là nữ nhi của tiểu quan tứ phẩm, ngoại trừ người của Hộ Quốc Hậu phủ ai để ý nàng ta, vậy là ai giúp nàng ta. phải nàng ta diễn kịch tự cứu chỉ có thể là người khác, nếu là ý trước, Đinh Tử so với trong tưởng tượng của nàng khó đối phó hơn, nếu là ý sau cứu giúp Đinh Tử là ai?

   Đột nhiên ánh mắt nàng quét về phía Lam Thanh Lăng ở bên, lòng dạ ác độc bị nhéo cái, phải là Lam Thanh Lăng chứ? Chẳng lẽ Lam Thanh Lăng coi trọng Đinh Tử? Bọn họ mới gặp mặt mấy lần, Đinh Tử còn chưa quen thuộc với Lam Thanh Lăng như nàng, dù là diện mạo nàng cũng tuyệt đối thua Đinh Tử, bàn về thân phận địa vị Đinh Tử càng cách nào cùng nàng ta so sánh, Lâm Giai Thiến thực khó tin. Thế nhưng lúc này Lam Thanh Lăng cùng Đinh Tử đồng thời ở trong này cùng Thái hậu, liền thể khiến Lâm Giai Thiến suy nghĩ nhiều, nỗi lòng nàng vô pháp yên lặng, biểu mặt cũng càng trầm kinh khủng, nàng chìm đắm ở trong mạch suy nghĩ của chính mình, cho đến khi bị Lam Nhược Lâm kéo phen mới phục hồi tinh thần lại.

   Liền thấy Hoàng hậu, Hạ quý phi cùng Lam Nhược Lâm còn duy trì tư thế thỉnh an, chỉ có nàng đứng ngơ ngác, Thái hậu lộ ra ánh mắt bất mãn, nàng kinh ngạc lập tức quỳ xuống: “Giai Thiến thỉnh an Thái hậu, chúc Thái hậu phúc thọ khang an.”

   Bên kia Lam Thanh Lăng cùng Đinh Tử cũng bắt đầu hành lễ: “Hoàng hậu, Hạ quý phi bình an, chất nhi có lễ.”

   “Vi thần gặp qua Hoàng hậu, Hạ quý phi, Nhược Lâm công chúa, Giai Thiến quận chúa, thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế.”

   “Đều đứng lên .” Thái hậu, Hoàng hậu khoát tay , Đinh Tử đứng yên ở bên, những người khác đều lần lượt ngồi xuống.

   Hoàng hậu hướng về phía Thái hậu đoan trang cười: “Thần thiếp hôm nay dùng đồ ăn sáng xong liền tới thỉnh an mẫu hậu, cùng Hạ muội muội ở đường gặp nhau nên liền kết bạn tới thỉnh an Thái hậu, ngờ chúng ta vẫn là tới chậm, Thanh Lăng cùng Đinh nữ quan đều là vãn bối làm gương, lại thành tâm thực lòng hiếu thuận đối với Thái hậu. Nhược Lâm cùng Giai Thiến hai người các ngươi cần phải học tập, vốn tranh nhau ầm ĩ muốn tới hầu hạ Thái hậu, vẫn là chậm, nên đánh a.” Hoàng hậu ngoài miệng tuy trách cứ Lam Nhược Lâm cùng Lâm Giai Thiến, lại có ý định chỉ trích Lam Thanh Lăng cùng Đinh Tử vô xum xoe, ám chỉ bọn họ có mưu đồ.

   “Mẫu hậu phải, là Nhược Lâm ham chơi lầm canh giờ, kính xin hoàng tổ mẫu đừng trách tội, Nhược Lâm ngày mai nhất định từ sớm liền tới thỉnh an hoàng tổ mẫu, móc tim móc phổi hầu hạ hoàng tổ mẫu, hoàng tổ mẫu cũng nên đau Nhược Lâm a.” Lam Nhược Lâm dám đối với Lam Thanh Lăng biểu hỏa khí, lại hướng về phía Đinh Tử lạnh lùng liếc mắt cái, mau hai bước oa ở trong lòng Thái hậu, ôm cánh tay của bà làm nũng .

   “Ngươi quỷ bướng bỉnh này, mê chơi liền mê chơi , còn lấy hoàng tổ mẫu kiếm cớ, ngươi cũng đừng mỗi ngày trời chưa sáng lại tới, hoàng tổ mẫu ngươi còn chưa có tỉnh đâu.” Thái hậu vẫn nhạt nhẽo cười, lúc này bóp cánh tay Lam Nhược Lâm, có chút bất đắc dĩ , Lam Nhược Lâm nhất thời cười rộ thẳng dám, hai tổ tôn ở chung như người thân nhà, Đinh Tử cũng là đầu đầu thấy Thái hậu cười thoải mái như thế, chỉ là tiếu ý kia lại chưa đạt đáy mắt. Này luận công phu diễn trò, Hoàng hậu còn kém xa lắc.

   cho cùng Thái hậu là người dùng tâm kế ngồi ở vị trí này, Hoàng hậu còn trẻ, trải qua nhiều như Thái hậu, sao có thể là đối thủ của Thái hậu. Bất quá Đinh Tử vẫn có chút nghi hoặc, Thái hậu hai lần trúng độc rốt cuộc là bà cố ý hay do sơ sót, Thái hậu vẫn , nàng cũng chỉ có thể ở trong lòng đoán xem mà thôi. Nếu là sơ sẩy, vậy người này là ai chứ, thế nhưng có thể làm cho Thái hậu có phát đâu?

   Lâm Giai Thiến cũng liền vội đứng dậy hướng Thái hậu hành lễ xin lỗi: “Giai Thiến vừa dậy, liền muốn đến vì Thái hậu thỉnh an, nhưng lại sợ phá hủy quy củ, vì thế trước tìm Nhược Lâm công chúa mới theo Hoàng hậu nương nương qua đây, Giai Thiến thực là thất lễ.” Lâm Giai Thiến thanh êm dịu động lòng người, bộ dáng lại rất chân thành, cho dù ai cũng khó trách tội.

   Huống chi nàng chưa truyền triệu là thể trực tiếp chờ ở ngoài cung Thái hậu cầu kiến thỉnh an, bị người hữu tâm biết chính là có ý tốt, nhưng nàng cùng Lam Nhược Lâm quen biết, hai người cũng thường gặp mặt cùng nhau chơi đùa đùa giỡn, Lâm Giai Thiến trước tìm Lam Nhược Lâm, liền có thể thuận lý thành chương qua đây thỉnh an, chỉ là trung gian hơn hai bước đương nhiên phải chậm chút, tuy chậm lại cho thấy thành ý của nàng.

   Đinh Tử cười lạnh, nàng xem ra là phải. Nàng nhớ biểu tỷ qua, Lâm Giai Thiến này cực kỳ mê luyến Lam Thanh Lăng, nàng xem chính là Lâm Giai Thiến đoán chắc Lam Thanh Lăng hôm nay muốn tới, hoặc là giám thị Lam Thanh Lăng biết tới hoàng cung, lúc này mới tiến cung làm bộ đến giữa hậu cung thỉnh an, bất quá phần nhiều là vì trông thấy Lam Thanh Lăng . Loại phương pháp theo đuổi này nhưng ra cần chấp nhất cùng lao lực, bất quá rất có thành ý cùng dụng tâm, chắc nàng ta thực thích Lam Thanh Lăng.

   Nhưng Lam Thanh Lăng kia từ đầu đến cuối đều mang bộ dáng lạnh như băng, Lâm Giai Thiến như thế cũng tia tốt, cho thấy đối với nàng ta thèm để ý chút nào, thậm chí Lâm Giai Thiến như thế trong mắt Lam Thanh Lăng còn lóe ra tầng ánh sáng lạnh nguy hiểm. Lâm Giai Thiến này có tâm sai, nhưng nàng chút nào tự biết, vẫn cho rằng thời gian dài dụng tâm có thể đả động người nam nhân, coi như là đáng buồn cho nàng. Đinh Tử rất ràng, biện pháp như thế những thắng được tâm nam tử, chỉ biết đưa bọn họ đẩy càng ngày càng xa, thậm chí thẳng đến phiền chán Lâm Giai Thiến.

   Đinh Tử chút cũng tội nghiệp Lâm Giai Thiến, chỉ thờ ơ lạnh nhạt. Bất luận Lam Thanh Lăng đối đãi Lâm Giai Thiến thế nào nàng đều cảm thấy quá mức, nàng cùng Lâm Giai Thiến hoàn toàn oán thù, nàng ta có thể tùy hứng làm bậy đem nàng trở thành quân xanh, nơi chốn cùng nàng đối nghịch, hãm hại nàng, nếu phải chính nàng có năng lực tránh thoát, đổi thành những tiểu thư khác lúc này bị Lâm Giai Thiến bại hoại thanh danh, trở thành dâm phụ người người cười nhạo. Đến lúc đó ai đáng thương nàng? Lại có ai biết vô tội của nàng, ai lại nghe nàng giải thích?

   Cách làm của Lâm Giai Thiến thực khó khiến Đinh Tử gật bừa, cảm tình là chuyện há để bọn có thể thay đổi ngăn cản, huống chi nàng cùng Lam Thanh Lăng gặp mặt bất quá mấy lần, mỗi lần cũng còn mang theo vài phần đối chọi gay gắt, làm sao có thể có hảo cảm. Lâm Giai Thiến như vậy hỏi xanh hồng đen trắng đối phó nàng, sợ là trước nàng còn có biết bao nhiêu nữ tử ái mộ Lam Thanh Lăng bị Lâm Giai Thiến xử trí qua.

   Đột nhiên! Đinh Tử mắt hơi mở, cho tới nay ngoại giới đều đồn đại Lam Thanh Lăng là kẻ tàn bạo, là nam nhân đối với nữ tử hoàn toàn có thương hương tiếc ngọc, làm cho người ta sợ hãi. Nhưng ngoại trừ ở Bạch Vân am vì tiên mẫu bái tế, Đinh Tĩnh bởi vì biết tự lượng sức mình thay Lam Thanh Lăng, Lam Thanh Lăng mới cho người đánh nàng, những thứ khác đều là nghe , Đinh Tử chưa bao giờ thấy tận mắt.

   Mắt thấy là , tai nghe là giả, huống chi có đôi khi mắt thấy cũng thể tin hoàn toàn, Lam Thanh Lăng trước rốt cuộc vì sao hại nhiều nữ tử như vậy lại có mấy người biết, chỉ bất quá ba người thành cái chợ làm cho tình lan truyền ra. Những kia có thể thực là Lam Thanh Lăng gọi người đánh phạt, nhưng là bởi vì cái gì, có nguyên nhân gì?

   Đinh Tử cảm thấy nàng mấy lần thấy Lam Thanh Lăng, phải kẻ có đầu óc, là người xúc động, đồng thời đắc tội quyền quý lại truyền ra thanh danh tàn bạo, người bình thường cũng làm như thế. Ngoại trừ chính nguyện ý đồng thời phối hợp cùng hủy hoại thanh danh chính mình, nhưng người phối hợp này, Đinh Tử đột nhiên nghĩ đến người, đó là Lâm Giai Thiến.

   Người gặp lần đầu tiên có thể đối với nàng sinh địch ý, dục vọng chiếm hữu của nàng ta có thể sử dụng từ biến thái để hình dung, mà những người ràng ái mộ Lam Thanh Lăng, chẳng phải càng là cái đinh trong mắt Lâm Giai Thiến, cái gai trong thịt, hận thể trừ bỏ cho thống khoái. Cho nên nàng có ý định gây xích mích để những người này phạm vào kiêng kỵ của Lam Thanh Lăng, là diệt trừ tình địch, hai cũng đem thanh danh Lam Thanh Lăng bại hoại. Nếu tình mến nữ nhi nhà mình, tự nhiên dám đem nữ nhi gả đến An Vương phủ , dù là xem nữ nhi như quân cờ, cũng muốn tự hỏi tính tình Lam Thanh Lăng tàn bạo như vậy, coi nữ nhân như chuyện vặt, bọn họ đừng mong kỳ vọng thành thực, trái lại rước lấy oán, trong lòng đương nhiên phải suy nghĩ chút.

   phần khác là mấy nhà hướng về phía lấy lòng Lam Thanh Lăng cũng phải suy nghĩ nhiều chút, thể cam đoan đầy đủ nữ tử được hạnh phúc hoặc mang đến trợ lực cho gia tộc, tuyệt đối gả qua An Vương phủ . Đây cũng là nguyên nhân vì sao Lam Thanh Lăng đến mười tám tuổi, nhưng ngay cả đính hôn cũng có?

   Nếu là như vậy Lâm Giai Thiến quả nhiên là biến thái, ác ý bại hoại thanh danh của người như vậy, còn là người mình thích, vì mục đích làm cho bên cạnh có nữ nhân, vì mục đích đợi được đến lúc chính mình mở được tâm của Lam Thanh Lăng mà chuẩn bị, nếu nàng ta vĩnh viễn mở ra tâm của Lam Thanh Lăng, nàng ta muốn Lam Thanh Lăng vĩnh viễn lẻ loi mình? Đến lúc này nàng ta còn có thể hại nhiều nữ tử hơn, nàng ta muốn mình chiếm được tất cả mọi người cũng thể đạt được, nàng ta muốn phá hủy Lam Thanh Lăng?

   Loại ý nghĩ này quả thực cố chấp ác độc, Đinh Tử cuối cùng cũng hiểu chút, Lâm Giai Thiến cùng Lam Thanh Lăng coi như là môn đăng hộ đối, Lâm Giai Thiến tướng mạo khí chất tài học đều là tệ, vì sao thích. Lấy bản lĩnh của Lam Thanh Lăng, sao lại biết ý nghĩ cùng cách làm của Lâm Giai Thiến, phối hợp có lẽ là vì chưa muốn thành thân, có thể còn có nguyên nhân khác. Thế nhưng là người cao ngạo như vậy sao có thể chịu được người khác tính kế, vì thế lấy bản lĩnh Lam Thanh Lăng, chuyện Lâm Giai Thiến theo đuổi ngược lại truyền khắp toàn bộ Đại Tề, ngoại nhân biểu đối với nàng khách khí, phía sau còn kém chỉ vào cột sống Lâm Giai Thiến mắng nàng thấp hèn biết xấu hổ dâng hiến, nhưng cách nào thắng được tâm Lam Thanh Lăng, thậm chí càng ác độc, sợ truyền nàng phóng đãng chịu nổi, căn bản xứng với Lam Thanh Lăng .

   Lam Thanh Lăng những chút hồi báo đối với tình của Lâm Giai Thiến, ngược lại hận thể giết chết nàng, Lâm Giai Thiến coi như là thông minh quá bị thông minh hại, Lam Thanh Lăng chừng bây giờ chờ thời cơ cho nàng kích trí mạng, trực tiếp giết chết nàng

   Bất quá bị nữ nhân như vậy thích, cũng là bi ai của Lam Thanh Lăng, cũng rất vô tội.

   Đinh Tử khỏi cho ánh mắt đồng tình, Lam Thanh Lăng chân mày nhíu lại, nhìn Đinh Tử liếc mắt cái, mặt lên tia khó hiểu.

   Mà ánh mắt của hai người này giao lưu chút lại vừa lúc bị Lâm Giai Thiến thấy được, nàng nhất thời cảm giác hỏa khí bốc lên tới não, tức giận bàn tay chăm chú nắm tay, ngoan trừng hướng Đinh Tử. Đinh Tử quả nhiên đối Thanh Lăng có ý định, nàng xem Đinh Tử hôm nay đến hoàng cung, sợ là cũng thầm điều tra hành tung của Thanh Lăng, lúc này mới mang ánh mắt trông mong theo tới hoàng cung, chính là nghĩ tạo tình huống vô tình gặp được trùng hợp, muốn cho Thanh Lăng đối với nàng vài phần kính trọng!

   Đinh Tử nằm mộng, nàng tuyệt đối cho phép loại tình huống này phát sinh a!

   Lâm Giai Thiến nhìn Lam Nhược Lâm đồng dạng nhìn Đinh Tử vừa mắt, trong lòng vừa chuyển, nhất thời lạnh lùng cười cười, nàng gần đây thế nhưng tra được tình a, tuyệt đối có thể làm cho Đinh Tử chết rất khó coi.

   Lúc này Thái hậu cùng Hoàng hậu, Hạ quý phi chuyện, Lam Thanh Lăng vẫn trầm mặc biết suy nghĩ gì, Lâm Giai Thiến tới bên người Lam Nhược Lâm, cúi đầu phụ kỳ bên tai hai câu gì, chỉ thấy Lam Nhược Lâm đột nhiên nổi giận mở to mắt, hận thể ăn Đinh Tử, tàn bạo nhìn phía nàng.

   Trong mắt kia mang theo hung mãnh hận ý, Đinh Tử nhìn trong lòng căng thẳng!

  5. Nyanko129

   Nyanko129 Well-Known Member

   Bài viết:
   5,151
   Được thích:
   13,062
   Chương 86 _ Ngoan độc đá cước, tự mình tìm đường chết!

   Edit: Zenzi

   Beta: Feiyang – Sally

   Trong lòng Đinh Tử động chút, ra mặt, gục đầu xuống làm bộ nhìn thấy, khẽ liếc thấy Lâm Giai Thiến nhìn nàng cười lạnh, ánh mắt nheo lại, hai con ngươi đen như mực lại càng sâu thấy đáy.

   Lam Nhược Lâm trừng mắt lạnh lùng liếc Đinh Tử cái, đột nhiên cười: “Ái chà! Hoàng tổ mẫu cùng mẫu hậu, Hạ quý phi trò chuyện sôi nổi như vậy, đều chuyện mà chúng ta hiểu, là, hoàng tổ mẫu liền chỉ biết đau lòng mẫu hậu cùng Hạ quý phi a.”

   “Được rồi được rồi, ngươi tính tình được, chính ngươi buồn chán còn là chúng ta cùng ngươi trò chuyện, ngươi mau chơi , hồi nhất định Hoàng tổ mẫu ta đây thích xem ngươi bao nhiêu , ta xương cốt già cũng muốn bị người như vậy.” Thái hậu hướng về phía Lam Nhược Lâm sủng nịch cười, Lam Nhược Lâm bị trúng tim đen, đỏ mặt lên.

   “Hoàng tổ mẫu, người trêu ghẹo tôn nữ, tôn nữ để ý tới người.” Chu mỏ giậm chân , Thái hậu đối với Lam Nhược Lâm mặc dù có nhiều cảm tình, bất quá trong cung cũng khó có được người như Nhược Lâm công chúa, tính tình tương đối ngay thẳng, thái hậu cũng quá chán ghét. Nhìn mặt mũi hoàng thượng hoàng hậu, sủng ái nàng so với tôn nữ khác nhiều hơn chút.

   Hạ quý phi ôn nhu cười, mị nhãn khẽ động, vội vàng phụ họa: “Nhược Lâm công chúa tuổi còn trẻ , tính nhẫn nại kém chút, cảm thấy ngồi lâu nhàm chán, dù sao đều là thanh niên, mấy người tuổi trẻ các ngươi đều dạo trong vườn hoa .”

   Lời này của Hạ quý phi chính là ám chỉ Lam Nhược Lâm ổn trọng, nhưng cũng phụ họa ý tứ của Lam Nhược Lâm, liên đới làm Lam Thanh Lăng cùng Đinh Tử đều lui ra ngoài.

   Đinh Tử cười lạnh trong lòng, lại biểu mặt, đợi đến khi thái hậu : “Cũng được, Đinh nữ quan vào cung nhưng vì thân thể của ta nên vẫn chưa dạo qua hoa viên, Nhược Lâm liền mang nàng hảo hảo dạo , hôm nay ta cảm thấy thân thể mình rất tốt, hết giờ cho nàng tới hầu hạ cũng tốt.” Thái hậu hiền lành gật đầu, lại làm cho Lam Nhược Lâm cùng Lâm Giai Thiến hơi đổi sắc mặt, ý thái hậu ràng là bảo vệ Đinh Tử, nàng xem như đem người giao vào tay các nàng, nếu xảy ra chuyện gì, đến lúc đó thái hậu có thể lấy các nàng vấn tội.

   Trong lòng hai người giật thót, suy nghĩ có chút do dự, thế nhưng vừa nghĩ đến Đinh Tử được thái hậu bảo hộ lại được người nọ chú ý, trong lòng hai người liền hận chịu được, cũng khó yên lặng như vậy, hôm nay nếu giáo huấn được Đinh Tử, các nàng tuyệt đối bỏ qua.


   Đinh Tử là nữ quan thế nào, các nàng người là Đại Tề công chúa, người là con của vương gia tay cầm trọng binh, mặt nào so với Đinh Tử đều tôn quý, thái hậu muốn trách, chẳng lẽ có thể phạt các nàng, đến lúc đó chỉ cần các nàng phục, từ trước đều thường xuyên đến hậu cung, thái hậu còn biết thời thế hay sao.

   “Thái hậu, Hoàng hậu, Hạ quý phi, vi thần cáo lui trước.” Đinh Tử dịu ngoan hành lễ xin cáo lui, sau đó hữu hảo cùng Lam Nhược Lâm , “Làm phiền công chúa.”

   “Hừ! thôi!” Chỉ là nữ quan, cái gì mà làm phiền hay làm phiền, giống như mình vì nàng mà làm vậy.
   Lam Nhược Lâm cực kì khó chịu ra ngoài, Lâm Giai Thiến cũng vội vàng đuổi theo, chỉ là quay đầu nhìn về phía Lam Thanh Lăng, đương nhiên là hi vọng theo, bất quá nam nữ đều phải có chừng mực, làm sao có thể mời cùng trước mặt Thái Hậu và Hạ quý phi được.

   Hoàng hậu nhìn thấy, trong lòng trào phúng Lâm Giai Thiến biết tự trọng, ngoài miệng lại : “Ở đây chỉ còn lại nữ nhân chuyện, Thanh Lăng ngồi ở trong này cũng có ý nghĩa, ra ngoài dạo chút, dù sao có đường tỷ ở đây ngươi sợ cái gì?” Lâm Giai Thiến từ trước đến nay giao hảo cùng Lam Nhược Lâm, nhìn bên ngoài thấy quan hệ của hai người rất tốt, nhưng ra có ít người ở trong lòng tự phỏng đoán, Lâm vương phủ đứng ở phe của hoàng hậu và thái tử, tương lai chắc chắn giúp đỡ thái tử đăng cơ. Vốn hoàng hậu còn buồn bực biết phải mượn hơi Lâm vương phủ như thế nào, tại Lâm Giai Thiến chủ động giao hảo cùng nữ nhi của mình, hơn nữa thích Lam Thanh Lăng, hoàng hậu sợ Lâm Giai Thiến có dục vọng chỉ sợ nàng có, như vậy nàng mới có thể nắm nhược điểm của Lâm Giai Thiến.

   Tuy Lam Thanh Lăng cùng Lam Thanh Trọng mặc dù vẫn ai phục ai, nhưng chẳng qua là tuổi trẻ khí thịnh mà thôi, hoàng hậu đối Lam Thanh Lăng hài lòng, nhưng sau lưng còn An vương phủ. Mặc dù nàng có chút lo lắng nếu An vương phủ cùng Lâm vương phủ muốn kết thân, tương lai sau khi Lam Thanh Trọng đăng cơ có thể mang phiền phức đến hay , nhưng bây giờ còn cần nghĩ xa như vậy, nếu hai người bọn họ kết thân lại thêm quan hệ của Lam Nhược Lâm cùng Lâm Giai Thiến, bên các nàng lại lôi kéo Lâm vương phủ, đến lúc đó tay thái tử nắm hai cỗ binh quyền, đăng cơ có trở ngại. Vì thế bán cái ân tình cho Lâm Giai Thiến, hoàng hậu tự nhiên vui lòng thực .

   Khóe miệng Lam Thanh Lăng cười lạnh, liếc mắt hoàng hậu cái, lần này là ngay cả chào hỏi đều bỏ qua, trực tiếp nhấc chân ly khai.

   Hạ quý phi cười lạnh: “Tỷ tỷ thực vì vãn bối suy nghĩ, bất quá tỷ tỷ nghĩ cũng đúng, bạn cùng lứa cũng rất dễ chuyện.”

   Nhìn Hạ quý phi cười nhạo, hoàng hậu mặt bình thản , trong lòng thầm hận, trong lòng nghĩ: nàng làm người ta lên án thế nào, nàng chính là nhất quốc chi hậu, còn chưa đến phiên tiện nhân Hạ quý phi nể mặt ra như vậy, ỷ vào mấy phần hoàng thượng sủng ái liền biết trời cao đất dày, cũng nhìn lại mình chút , ngoại trừ gương mặt đó nàng ta còn có cái gì?

   Hoàng hậu đoan trang tươi cười như trước, cười : “Đứa Thanh Lăng này tính tình chính là lạnh lùng, chỉ là người có thể nào thành, Nhược Lâm tính tình lanh lẹ, đường tỷ – đệ tiếp xúc nhiều chút đối với bọn họ cũng tốt, muội muội chẳng lẽ cảm thấy thân thích nên lại chung nhiều chút à?”

   Hạ quý phi ôn nhu cười: “Tỷ tỷ đúng, thân thích nên lại chung nhiều chút, chỉ cần lòng ở chung ai lại chào đón đây, chỉ sợ có rắp tâm, thân thích lại nhiều lại biến thành hại người. Ha ha ha ~” Hạ quý phi che miệng cười khẽ, dấu ý châm chọc chút nào.

   Trong mắt Hoàng hậu xẹt lên tia sáng lãnh, rất nhanh dựa vào nhiều năm tu dưỡng đè ép xuống, thái hậu uống hớp trà, nhìn hoàng hậu cùng Hạ quý phi trào phúng ngươi tới ta , trong mắt lại lên tiếu ý, chỉ là đáy mắt kia chỉ có mảnh băng lãnh!

   “Thanh Lăng, trùng hợp, ngờ hôm nay ngươi cũng tới thỉnh an thái hậu, ngươi bỗng dưng muốn đến sao, hay là…” Lam Nhược Lâm dẫn đầu, Đinh Tử theo đuôi, Lâm Giai Thiến tuột lại phía sau cùng Lam Thanh Lăng cuối cùng, Lam Thanh Lăng nhàn nhã dạo trước sau, vừa mới cùng Lam Nhược Lâm cách xa chút, Lâm Giai Thiến nhịn được hỏi.

   Lam Thanh Lăng căn bản để ý tới nàng, ánh mắt nhìn phong cảnh bốn phía như trước, chỉ là xung quanh đáy mắt có tia ánh sáng lạnh nguy hiểm biểu lên kiên nhẫn, nếu Lâm Giai Thiến thức thời Lam Thanh Lăng còn có thể nhẫn nại chút.

   Thấy Lam Thanh Lăng lời nào, Lâm Giai Thiến càng thấy suy đoán trong lòng của nàng đúng, tám phần chính là Đinh Tử thầm dò xét hành tung của Lam Thanh Lăng, lúc này mượn cơ hội tiến cung hầu hạ thái hậu hành để thực hành vi quyến rũ thấp hèn, sắc mặt Lâm Giai Thiến tốt, buộc mình cười: “Chúng ta chậm, biết Thanh Lăng cùng thái hậu gì, ta xem lúc ấy thái hậu rất vui vẻ, chẳng lẽ là đinh nữ quan chuyện gì buồn cười ?” (LGT đúng là suy bụng ta ra bụng người nha)

   Khóe miệng Lam Thanh Lăng đột nhiên câu ra, đáy mắt như đầm sâu tối tăm, chảy xuôi ám trầm.

   “Tại sao Thanh Lăng lại gì, chán ghét chuyện cùng Giai Thiến sao?” Thấy Lam Thanh Lăng hồi lâu lời nào, Lâm Giai Thiến biểu diễn trạng thái nhu nhược, nàng hàm xúc sinh ôn nhu uyển chuyển, lại bộ biểu tình sắp khóc lên, đúng làm người ta rất thương cảm!

   “Làm sao ngươi biết?” Lam Thanh Lăng có chút mạc đạm .

   “A?” Lâm Giai Thiến nhất thời kịp phản ứng ngây ngẩn cả người.

   “Ta quả ghét chuyện với ngươi, vì ngươi quá dối trá, ta nhìn buồn nôn!” Nét mặt tuấn mỹ vô song của Lam Thanh Lăng lộ vẻ tươi cười, chói mắt như thế, lại là vô tận lãnh ý, làm cho thân thể Lâm Giai Thiến run rẩy, mặt “Bá” tiếng trắng phao.

   “Ngươi… Ta như thế nào cũng là quận chúa Lâm vương phủ, ta thế nào cũng là nữ nhân yếu đuối, ngươi những lời như vậy có phần độc ác, cho ta mặt mũi, tâm ý của ta chẳng lẽ ngươi hiểu sao… Ngươi nhất thời tiếp thụ được, cũng nên thương tổn trái tim của ta như thế! Ngươi biết chỉ có người như ta mới thích hợp với ngươi sao?” Lâm Giai Thiến cắn chặt môi, vạn phần ủy khuất chỉ trích.

   Lam Thanh Lăng bước nhanh ly khai, chút cũng để ý nàng lên án, vì phát , lúc này Lam Nhược Lâm cùng Đinh Tử xa thấy bóng dáng.
   Trong mắt Lâm Giai Thiến hàm chứa nước mắt mông lung bỗng nhiên hồi phục ràng, nhìn Lam Thanh Lăng ly khai, lòng hận ý lâu có tiêu tan! vì cái gì mà rời khỏi, là vì tìm Đinh Tử ư? Con tiện nhân kia có gì tốt, con tiện nhân kia xuất thân thấp hèn, còn quen dùng thủ đoạn quyến rũ nam nhân, phía sau còn biết là hồ ly tinh phóng đãng như thế nào đâu, thế nhưng Lam Thanh Lăng lại si mê nàng? Ánh mắt mù sao?

   Lập tức, trong mắt Lâm Giai Thiến lên vẻ ác độc, chỉ cần có được Lam Thanh Lăng, phải trả giá gì nàng cũng nguyện ý, chỉ có thể là của nàng, tất cả người cản đường, nàng đều xử trí hết!

   Lam Nhược Lâm vẫn quan sát phía sau, nhìn Lâm Giai Thiến đem Lam Thanh Lăng cuốn lấy sau, khóe miệng nàng lên vẻ đắc ý, bước chân rất nhanh, làm cho Đinh Tử ở sau lưng nàng thể theo nhanh hơn.

   Đinh Tử vốn là người tập võ, tự nhiên giống với nữ tử bình thường, bước chân nàng bình ổn theo Lam Nhược Lâm, thoạt nhìn bước chân có chút mất trật tự, mặt ửng đỏ, kì thực cũng dùng lực gì, rất dễ dàng.
   Chỉ chốc lát Lam Nhược Lâm mang theo Đinh Tử tới địa phương Đinh Tử có chút quen, cần suy nghĩ, chính là phụ cận lãnh viện lúc trước Lâm Giai Thiến muốn thiết kế hãm hại nàng cùng Phùng Ngọc Hoa đương vụng trộm, Đinh Tử lững thững từ từ về phía trước, mặt mang mấy phần phức tạp xem nơi này, nhìn Lam Nhược Lâm câu môi cười lạnh.

   Lúc này chúng cung nữ theo Lam Nhược Lâm bắt đầu phân tán các nơi, Lam Nhược Lâm tới bên ngoài lãnh viện, quan sát chút, trào phúng về phía Đinh Tử cười : “Đinh nữ quan nhớ nơi này ?”

   Biểu tình Đinh Tử thâm trầm, lắc lắc đầu, thấy ổn lại gật gật đầu, biểu tình cười nhạo mặt Lam Nhược Lâm lại càng sâu: “Ngươi nên nhớ nơi này, đây là địa phương mà nhị tiểu thư vô sỉ của phủ các ngươi cùng người tư thông sao, chậc chậc chậc, lúc đó đúng làm cho người ta đại khai nhãn giới, biết thẹn mở rộng thân thể cho mọi người đều nhìn, quả thực so với kỹ nữ thanh lâu cũng bằng. Này là tiểu thư thị lang phủ các ngươi? Ta lúc đó đúng là tin a, dù thế nào tiểu thư khuê các cũng làm chuyện như vậy, trong phủ các ngươi cũng đáng thương, có chủ mẫu đương gia, bình thường trưởng tỷ giống như mẫu, xem ra ngươi có giáo dục bọn muội muội ? Ngươi ra tệ, cũng rất có tiến bộ, thời gian ta thỉnh an hoàng tổ mẫu, nàng thế nhưng thường thường đem chuyện của ngươi – đại tiểu thư thị lang phủ ra , cũng khoe ngươi hiểu chuyện cẩn thận hơn nữa nhìn việc. Ta thấy ràng là như vậy, ngươi chưa học y thuật chính thống chút gì, thế nhưng có thể giải độc của thái hậu, trong cung gián tiếp giúp đỡ loại trừ những kẻ cả gan làm loạn cùng bất kính thái hậu, đúng là đủ hiểu chuyện, rất thông minh! Bất quá giáo dục muội muội cũng cần chú tâm chút, vạn vạn thể lại xảy ra loại chuyện này, bây giờ ngươi coi như là hầu hạ thái hậu, trong nhà xảy ra điều gì tốt, đó cũng là làm cho mặt thái hậu dễ nhìn.”

   Đinh Tử mặt vô biểu tình cúi đầu, hơi nắm chặt nắm tay, lạnh lùng sắc bén trong mắt biến mất.

   Trong lời Lam Nhược Lâm Đinh Tử khắt khe, khắt khe thứ muội trong nhà, nếu vì sao nàng có bản lĩnh như thế, Đinh Tĩnh lại có thể biết thẹn làm ra chuyện tư thông với người khác như vậy, thân phận nàng rốt cuộc là trưởng tỷ, người xưa trưởng tỷ như mẹ. nhà có chủ mẫu, tự nhiên hôn muội muội rơi xuống đầu trưởng tỷ. Bình thường trong phủ có chuyện gì đều do di nương quản, người có lòng ra sao, cũng có thể đem cái sai này truy cứu ở người Đinh Tử.

   Chẳng qua càn quấy mà thôi, Lam Nhược Lâm liền cố ý áp đặt người nàng.

   Nếu Đinh Tử đồng ý, vậy ngày mai, , trong hoàng cung hôm nay truyền tâm tư Đinh Tử ác độc, chỉ muốn mình thăng chức nhanh, cố ý giáo dục hoặc là quan tâm đạo đức của muội muội, dạy dỗ muội muội cùng người tằng tịu với nhau vì phú quý. Nếu đồng ý, ám ngữ Lam Nhược Lâm mặc dù ràng, nhưng biểu lại cho thấy là vì tốt cho Đinh Tử, chẳng qua là khuyên bảo nàng càng quan tâm muội muội, hi vọng tỷ muội các nàng hòa thuận vui vẻ mà thôi. Nếu phản bác, Lam Nhược Lâm cần thiết trị nàng biết tốt xấu, định tội bất kính công chúa của nước. Thứ nhất làm lưng nàng đeo thanh danh ác độc, thứ hai làm nàng lưng đeo tội bất kính kiêu ngạo, cái nào cũng phải là thứ Đinh Tử hi vọng, đồng ý cũng được, đồng ý cũng xong!

   Lời Lam Nhược Lâm có học vấn, Đinh Tử chậm rãi buông nắm tay nắm chặt ra, biểu mặt nhàn nhạt hoàn toàn còn cung kính, lời, trong mắt thậm chí mang vài phần tiếu ý, chính là yên lặng nhìn Lam Nhược Lâm như thế.

   Ánh mắt Đinh Tử đặc biệt sáng sủa, trong suốt tựa như hồ nước, nước chảy thanh thanh mang theo tia khác thường, yên lặng yên tĩnh như vậy, như cái gì cũng nhìn, căn bản Lam Nhược Lâm ở trong mắt nàng lưu lại dấu vết gì. Căn bản đem Lam Nhược Lâm xem vào mắt, căn bản Đinh Tử khinh thường Lam Nhược Lâm!

   Lam Nhược Lâm sinh khí, nàng là công chúa Đại Tề, xuất thân tôn quý nhất trong chúng hoàng tử công chúa, có người có thể khinh thường nàng, người nào dám xem thường nàng. Mẫu thân của nàng, nữ nhân so với nàng càng tôn quý bao gồm thái hậu, chưa bao giờ nhìn nàng như vậy, Lam Nhược Lâm nhất thời giận dữ, xông lại kéo Đinh Tử bước nhanh hướng vừa .

   Đinh Tử hợp thời giãy giụa hai cái, bên cạnh lập tức có hai cung nữ xông lại, nâng hai chân Đinh Tử cấp tốc theo Lam Nhược Lâm mang ra ngoài…

   Đinh Tử bị mạnh mẽ mang , thân thể giãy giụa, mặt sợ hãi: “Công chúa có ý gì?”

   “Ý gì, cần phải gấp gáp, đợi lát nữa ngươi biết, ta nhất định phải làm cho ngươi hảo hảo hưởng thụ phen!” Lam Nhược Lâm cúi đầu cười lạnh, trong mắt câu ra hận ý, Đinh Tử có chút khó hiểu, quan hệ Lam Nhược Lâm cùng Lâm Giai Thiến thế nhưng lại tốt như vậy? Vì Lâm Giai Thiến báo thù, để ý thân phận chức quan của nàng như vậy, quả Đinh Tử hết sức tò mò cùng hiểu.

   Lam Nhược Lâm cùng hai cung nữ ở trong cung sống xa hoa, ăn sung mặc sướng, chưa bao giờ làm việc nặng nhọc, nâng bao lâu liền thở hổn hển, Lam Nhược Lâm vừa ngẩng đầu nháy mắt liền ra dấu hai cung nữ chạy tới, năm người hợp lực bao lâu đem Đinh Tử nâng đến lãnh viện cách đó xa, hồ nước bên cạnh có chút dơ bẩn, ràng lâu có người xử lý qua.

   Lam Nhược Lâm vui sướng khi người gặp họa : “Ngươi phải muốn biết ta muốn làm gì sao? tại để ngươi biết!”

   Đinh Tử tự nhiên cũng nghĩ đến.

   Lam Nhược Lâm xúc động cũng phải có đầu óc, Đinh Tử là người hầu hạ thái hậu, hai nàng là nữ quan do hoàng thượng hạ chỉ ngự ban, bất luận nhìn mặt thái hậu cùng hoàng thượng, nàng cũng nên làm quá mức. Vô cớ ẩu đả mệnh quan triều đình là đánh mặt hoàng thượng, đối với nữ quan hầu hạ thái hậu, hơn nữa nữ quan Đinh Tử còn có chút đặc thù, là hoàng thượng thưởng, tương lai thực là phạm sai cái gì, đó là hoàng thượng dùng người , xúc động Lam Nhược Lâm làm gì, thái hậu trị tội, hai cũng đánh mặt hoàng thượng hoàng hậu, nàng cũng dám làm ra cái gì quá mức.

   Đinh Tử nhìn nước trong hồ gần như biến thành màu đen, cười lạnh, có tính trẻ con, Lam Nhược Lâm cho rằng trực tiếp đem nàng ném tới trong hồ nước cho nàng uống chút nước đen, sau đó đợi nàng gần chết đuối kéo nàng lên, liền nhục nhã được nàng?

   đúng! Lâm Giai Thiến tuyệt đối đơn giản như vậy, Lâm Giai Thiến nghĩ ra càng ác độc quỷ kế, đến lúc đó Lam Nhược Lâm chỉ xấu hổ thẹn với nàng, Lâm Giai Thiến cũng cho thị vệ trong cung đến cứu nàng. Mùa hè vật liệu may mặc vốn đơn bạc, lúc đó nàng bị nhìn thân thể, thị vệ kia phải phụ trách thú nàng, phụ trách, Đinh Tử phải chịu đựng cảnh da thịt mình bị nam tử nhìn thấy, xấu hổ, bi phẫn, thậm chí tự sát mà chết.

   Đối mặt tình huống này nữ tử chỉ có hai lựa chọn, nhưng bất luận người nào phụ đức đều tổn hại, đến lúc đó cần người khác, thậm chí thị vệ có tâm chịu trách nhiệm, chưa cần biết thị vệ kia được chỗ tốt bao nhiêu, thay đồ sau khi diễn xong còn phải có nét mặt bất đắc dĩ, còn được thêm tiếng tốt. Nếu Lâm Giai Thiến kêu đội thị vệ đến, mặt Đinh Tử bị dán lên nhãn dâm phụ, thân thể nữ tử bị đám nam nhân nhìn, lời đồn đại cũng có thể ép nàng có đường sống!

   Nghĩ tới đây, Đinh Tử trong lòng trầm xuống, Lâm Giai Thiến đúng là vừa a, bất quá Lam Nhược Lâm rốt cuộc có biết hay nàng cho tới nay đều bị Lâm Giai Thiến lợi dụng? Thực chán ghét nàng chỉ bởi vì nàng cùng Lâm Giai Thiến giao hảo sao?

   Lúc này Đinh Tử có nhiều thời gian suy nghĩ, Lam Nhược Lâm chỉ huy bốn cung nữ mỗi người kéo cánh tay hoặc là chân của Đinh Tử, muốn đem nàng ném vào trong hồ nước.

   Trong mắt Đinh Tử lên sát ý, trong đầu nhanh chóng nghĩ biện pháp, chợt nghe tiếng cung nữ kéo cánh tay phải nàng thở gấp, nàng ta đương nhiên mệt, cung nữ này từ đầu ôm tay nàng, còn có cung nữ chỗ chân phải cũng thế .

   Có cách!

   Bốn cung nữ tất nhiên là cung nữ bên người Lam Nhược Lâm, nếu Lam Nhược Lâm cũng mang các nàng làm nhục Đinh Tử, ở ngoài các nàng biểu ra đối Lam Nhược Lâm mực cung kính, trong lòng có chút oán thầm, lại bắt các nàng làm chuyện thương thiên hại lý. Bất quá trong lòng các nàng chỉ dám nghĩ như vậy, vì tranh sủng, rất nhiều thời gian vẫn là các nàng xum xoe giúp Lam Nhược Lâm tìm biện pháp ác độc chỉnh người khác, lúc này lòng các nàng phải đem Đinh Tử ném xuống để dằn vặt, càng tới gần hồ nước các nàng càng hưng phấn thôi, tay hình như cũng có chút run rẩy.

   Đáy mắt Đinh Tử lên mảnh hắc trầm, cổ tay hơi dùng lực, liền thấy cung nữ kéo cánh tay phải nàng kinh hô: “A!” tiếng, trận tê mỏi đau nhói tay làm cho hai tay của nàng khỏi buông lỏng, sau đó cung nữ góc đối chân trái vì thân thể rất mệt mỏi, bị nàng hung hăng đá phát, liền “A!” tiếng quỳ mặt đất, hai người ôm nàng buông lỏng tay, Đinh Tử lập tức giãy giụa thừa cơ lúc cung nữ chấn kinh vô lực đẩy ra.

   Mà cung nữ cánh tay phải cùng chân trái, vì vấn đề góc độ, hai người đồng thời quỳ xuống “Phanh” tiếng đem trán hai bên đụng mạnh vào nhau, “Ngao” là tiếng hai cung nữ hô đau.

   bên xem kịch vui, Lam Nhược Lâm nhìn thấy hai người này ồn ào như thế, tức giận chạy tới: “ là vô dụng, ngốc ở đó làm cái gì, còn mau chút đẩy Đinh Tử xuống cho ta!” Lam Nhược Lâm vừa vừa chạy tới muốn đích thân động thủ.

   Khóe miệng Đinh Tử xẹt qua tia cười lạnh, hai cung nữ chịu đựng đau đớn cùng từng đợt mê muội đầu, tay chân luống cuống đứng lên, chỉ là dưới chân nghiêng ngả, “A!” tiếng lại hướng Lam Nhược Lâm đánh tới.

   “Ngu ngốc, muốn các ngươi đẩy là nàng phải ta!” Lam Nhược Lâm nổi giận gầm lên tiếng, hai cung nữ mơ mơ màng màng hướng đến Đinh Tử, dưới chân lại trượt lần nữa, tiếng vang của hai người lớn. người trong đó cực kì khiếp sợ, thế nhưng đạp về phía sau cước, “Phanh” “A, chết tiệt nô tài, ngươi cũng dám đá ta! A!”
   đùi Lam Nhược Lâm trúng đá, mở miệng liền mắng, ai biết cung nữ té lăn đất kinh hoàng bò dậy, chân lại bị hung hăng đạp cái, cước kia bất quá đá vào đùi Lam Nhược Lâm, nàng bởi vì đau đớn ngồi xổm xuống ôm chân, lần này cung nữ lại hung hăng đá cước, lòng bàn chân đạp thẳng tới gương mặt xinh đẹp Lam Nhược Lâm.

   “Phốc, phanh, ba!”

   “A! Phốc nhất nhất đảm (Đây là chỉ thanh)!” Chỉ thấy thân thể Lam Nhược Lâm bay trung theo quỹ đạo pa-ra-bôn, lại rơi xuống đất cực nhanh, bởi vì tốc độ quá nhanh thậm chí mặt đất lăn hai vòng mới dừng lại, nàng vừa mới há miệng muốn mắng, lại phun ra búng máu, lên tiếng sặc khụ! Vừa té ngã lại thổ huyết, y phục tinh xảo của nàng dính đầy bụi, trâm toản đầu rơi xuống hơn phân nửa, tóc cũng rớt ra từng lọn, mặt lại bị đá mạnh cước, mũi cũng bị đụng đau xót chảy máu, trán phía gần mắt bị vết chân màu đen bắt mắt đau đến mức làm Lam Nhược Lâm ngừng chảy nước mắt, công chúa mà chật vật như thế sợ là các triều đại trước cũng chưa từng có, mà Lam Nhược Lâm lại là người đầu tiên của Đại Tề, trong mắt Đinh Tử lóe sáng ( ✧Д✧), đối với thành quả hết sức hài lòng.

   Muốn cho nàng ăn khổ, kế hoạch Lam Nhược Lâm còn cần thêm trăm năm rèn luyện!

   Trời ạ! công chúa cao cao tại thượng mà các nàng hầu hạ cũng có ngày hôm nay, nếu là lúc bình thường các nàng còn muốn cười cái, thế nhưng bây giờ các nàng nửa điểm cũng cười nổi, chỉ có nhịn được sợ hãi nồng đậm, trong đó cung nữ đá Lam Nhược Lâm ngừng run rẩy, bị dọa mặt có chút máu, ngã nhào đất, thân thể run rẩy tựa như cái sàng, khớp hàm ngừng đánh vào nhau, sinh ra tiếng “Tháp tháp tháp” thanh giòn giã, càng nghiêm trọng càng làm cho nàng sợ hãi run rẩy, nàng muốn cầu xin tha thứ gì đó, thế nhưng lúc này nàng chữ cũng bị dọa đến mức nên lời, mắt mở to kinh khủng, cảm giác tim bắt đầu ngưng đập!

   “Tiểu tiện nhân, ngươi dám đá ta.” Lam Nhược Lâm cảm giác đùi nhất định xanh mảnh, nếu đau như thế, nàng cảm thấy khuôn mặt bị hủy, nếu mặt thoải mái như thế, nàng vươn tay run run sờ soạng mặt, lúc nhìn thấy mặt có máu loãng, nàng rống to hơn, “Ngươi đáng chết, ngươi đáng chết, các ngươi đều đáng chết, người tới a, người mau tới đem cẩu nô tài chẳng phân biệt được tôn ti loạn côn đánh chết cho ta, đánh chết, đánh chết cho ta!”

   Tướng mạo là để gặp người, huống chi tướng mạo nữ tử càng trọng yếu hơn, tương lai là tiền vốn bắt tâm phu quân, mỗi người đều quan tâm dung mạo, huống chi công chúa Lam Nhược Lâm cao ngạo, càng dễ dàng, cũng tuyệt thể để cho mặt gặp chuyện may. Hôm nay nàng thậm chí bị cung nữ đá hai lần, mà nàng biết cung nữ là quá mệt mỏi cũng phải có ý định ngã sấp xuống đá nàng, điều này cũng cách nào làm cho Lam Nhược Lâm hạ lửa giận!

   Nàng giống bà điên đến trước mặt cung nữ, liền muốn tự mình đánh người, ngay lúc này đạo thanh thập phần trầm thấp vang lên: “Hoàng cung trọng địa, ai cho phép các ngươi hồ nháo ở đây?”

   người mặc sắc ám tử thêu văn kim long, nam tử thân thể có khí chất chút uy vũ cường tráng đột nhiên tới, mắt mở trừng trừng, cỗ tức giận vô hình phóng ra ngoài, phải thái tử Lam Thanh Trọng là ai!


   Lam Nhược Lâm sửng sốt, tùy ý xoay người khóc rống: “Thái tử ca ca, Đinh Tử, là Đinh Tử nàng ỷ vào thân phận nữ quan đem công chúa ta đây coi vào đâu, thế nhưng đem ta đánh thành như vậy, thái tử ca ca ngươi làm chủ cho ta, ngươi mau hạ lệnh xử tử nàng, phán nàng tội đại bất kính chẳng phân biệt được tôn ti, thái tử ca ca ngươi phải giúp ta, ô ô ô ta là ủy khuất.”

   Lam Nhược Lâm đột nhiên nhu nhược ngã xuống đất khóc, làm cho Đinh Tử cảm thấy thú vị, ra Lam Nhược Lâm cũng rất thích diễn kịch, bất quá nhìn nàng tựa hồ có chút sợ thái tử Lam Thanh Trọng? Bọn họ phải cùng mẹ sao, lần đầu tiên Đinh Tử thấy Lam Thanh Trọng cảm thấy có chút bừa bãi, xem ra phải là có đạo lý, liền thân sinh muội muội đều sợ, tính tình tuyệt đối tốt được.

   Đinh Tử nhất thời quỳ xuống đất thỉnh an: “Thái tử điện hạ thiên tuế thiên tuế thiên thiên tuế, bẩm thái tử điện hạ, vi thần có trăm lá gan cũng dám xuất thủ đối công chúa, hôm nay vi thần tiến cung hầu hạ thái hậu, hoàng hậu, công chúa, Hạ quý phi, Giai Thiến quận chúa đến thỉnh an, vì để thái hậu cùng hoàng hậu các nàng chuyện chút, công chúa liền mang vi thần dạo hoàng cung, lúc tới lãnh viện, công chúa có ý định tới nơi này nhìn, ai biết lúc tới nơi này cung nữ biết có phải hay quá mệt mỏi, thế nhưng ngã sấp xuống, khéo chính là lúc ngã xuống bởi vì giãy giụa đá hai chân công chúa, lúc này mới làm cho thân thể công chúa bị hao tổn, bộ dáng công chúa quá thảm, tại hẳn là trước rửa mặt chải đầu trang điểm chút mới phải, nếu hình tượng thường ngày mất liền nguy rồi.”

   Lúc này Đinh Tử cũng phải sợ thái tử cùng Lam Nhược Lâm nàng tự cho là thông minh phân phó thái tử Lam Nhược Lâm công chúa làm việc, chỉ cần phải đồ ngốc, nhìn thấy tình huống trường đều biết là xảy ra chuyện gì, thử hỏi thiên hạ có kẻ nào gan lớn suy đoán được những việc Đinh Tử lén lút làm, có!

   Lam Thanh Trọng tự nhiên cũng nghĩ là thương thế Lam Nhược Lâm thực là Đinh Tử làm, quay đầu lại nhìn cung nữ mới vừa rồi bị Đinh Tử gọi tên, lúc này sắc mặt cung nữ bị dọa, tái nhợt tựa như quỷ, thân thể ngừng run rẩy, đôi môi ngừng run run, ngừng há mồm muốn biện giải cho mình, chữ cũng nên lời, trong mắt tràn đầy kinh khủng còn có chút ủy khuất cùng cam lòng, thân thể của nàng bị mồ hôi làm ướt.

   Đây ràng là nàng có tật giật mình, làm Lam Nhược Lâm bị thương dọa khống chế được , các dấu hiệu cho thấy Đinh Tử đều là , Lam Thanh Trọng có ý tìm Đinh Tử phiền phức cũng phải suy nghĩ kĩ.

   Đinh Tử đến hầu hạ thái hậu, là người của thái hậu, nàng cũng phải bình dân, mà là nữ quan tam phẩm, thân phận tự nhiên so được với thân phận thái tử cùng công chúa, nhưng cũng phải có thể tùy tiện oan uổng. Làm tốt bị người chỉ trích để ý pháp luật và kỷ cương, lạm dụng hình phạt riêng, đánh chửi mệnh quan triều đình, thậm chí tố cáo thái tử muốn soán vị trọng tội như vậy!

   Triều đình này là của hoàng thượng, hoàng thượng muốn xử lý quan viên gì còn phải xét xử, còn chưa có đăng cơ ở đâu ra quyền lợi xử trí triều thần của hoàng đế. Bất luận xuất phát từ điểm nào, thái tử đều có ý đem tội danh gán cho Đinh Tử.

   Lam Nhược Lâm cũng có ý nghĩ giống Lam Thanh Trọng, nhưng mà hôm nay muốn nàng buông tha Đinh Tử nàng cam lòng, nàng phải là hận cung nữ kia, bất quá rốt cuộc là người của nàng, nàng muốn giết lúc nào cũng có người quản, Đinh Tử lại bất đồng, mất cơ hội này lần tới còn phải tìm lý do, chẳng phải là phiền toái sao?

   Lam Nhược Lâm ủy khuất : “Thái tử ca ca, ngươi đừng nghe tội thần Đinh Tử bậy, nàng ràng vì mình làm sai kiếm cớ, cung nữ bên cạnh nhiều như vậy cũng có thể làm chứng cho ta, ràng chính là lòng nàng mang ác ý muốn ném ta xuống hồ nước. Lúc thọ yến hoàng tổ mẫu, nhà các nàng đến đây chúc thọ, ai biết muội muội nàng biết xấu hổ cùng người cẩu thả, lúc đó chính là ta dẫn người vô ý phá vỡ, nàng làm sao có thể ghi hận. Vừa nàng còn hận ta, nếu phải hành vi vô ý của ta, thị lang phủ các nàng bị người cười nhạo, nàng cũng nghe lời đồn đại nhảm này, nàng chính là chắc chắn ai tin tưởng lá gan nàng lớn đến mức hại ta như thế, cho nên mới thực làm như vậy, chính là nàng làm! Thái tử ca ca ngươi nhất định phải trị tội nàng, ta có nhân chứng!”

   “Phải… phải, công chúa đúng…”

   “Phải… phải, công chúa đúng…”

   Cung nữ khác vội vã cúi đầu dám nhìn Lam Thanh Trọng lên tiếng trả lời lung tung, cung nữ kia bị dọa đến khống chế hai mắt mở to, muốn điều gì, nhưng lúc tiếp xúc được ánh mắt Lam Thanh Trọng, lập tức cúi đầu cái gì cũng chưa , nhưng làm cho người ta cảm thấy nàng e ngại uy nghiêm công chúa dám phụ họa, nhưng việc này ràng cùng Đinh Tử quan hệ, càng làm cho người cảm thấy Lam Nhược Lâm bịa chuyện muốn hãm hại Đinh Tử.

   “Tiện tỳ như ngươi cũng dám chỉ trích bản công chúa, người tới, đem nàng loạn côn đánh chết cho ta, thái tử ca ca ngươi cũng thấy đó, Đinh Tử bản lĩnh nhiều, thế nhưng thu mua cung nữ trong cung ta, ta xem nàng là kẻ tham tài, chết chưa hết tội!” Lam Nhược Lâm tức giận kêu to, cung nữ này xảy ra chuyện gì, bình thường cũng là người khôn khéo, bây giờ lại dám phản bội nàng, nàng đương nhiên tin tưởng cung nữ có thể bị Đinh Tử thu mua, Đinh Tử mới tiến cung mấy lần, càng cùng cung nữ dưới tay nàng tiếp xúc qua, thế nào có thể thu mua. Lam Nhược Lâm chỉ hận cung nữ biết suy nghĩ, bị dọa chút cái gì cũng nên lời, đến lúc này còn cho nàng mất mặt, quả thực chết trăm lần đều chưa hết giận!

   Lam Thanh Trọng lạnh lùng nhìn Đinh Tử liếc mắt cái, bỗng nhiên hạ lệnh: “Người tới, có người rơi xuống nước, còn mau cứu người!”

   Nhất thời đội thị vệ theo lối vào tiến vào, trong lòng Đinh Tử vừa nhảy, Lam Thanh Trọng vậy còn quá lớn mật? Biết thực thế nào còn muốn đối phó nàng? liền chút cũng có kiêng kỵ sao? tại thế lực của Hoàng hậu vươn đến các nơi trong hoàng cung ư?

   Điều đó có khả năng ! Đinh Tử trong lòng nắm chặt, gấp đến mức ra tầng mồ hôi, cầm hai tay chặt, rốt cuộc có nên xuất thủ hay , nếu phản kháng, nàng cãi lời thái tử là tội đại bất kính, nếu xuất thủ nàng bị chết, làm sao bây giờ? Làm sao bây giờ?

   Nhìn thị vệ từng bước vào, ngay lúc Đinh Tử muốn xuất thủ, đám thị vệ đột nhiên theo thân nàng vừa tới, hai người kéo cung nữ bên người Lam Nhược Lâm, trực tiếp kéo xuống hồ nước, sau đó hai thị vệ phụ trách cung nữ, trực tiếp đem đầu cung nữ ấn trong hồ nước, bốn gã cung nữ kinh khủng, lại căn bản phát thể lên tiếng, lại bị thị vệ trực tiếp nắm ở yết hầu mà dìm trong hồ nước đến chết mới thôi.

   Đinh Tử nhìn thấy cung nữ bị khống chế bị dọa, để tự bảo vệ mình nàng liền thầm điển á huyệt của nàng ta, ít nhất nàng ta muốn hai ba canh giờ nên lời, đúng lúc gia tăng độ tin cậy của mình, nếu có nàng ta, Lam Thanh Trọng cũng dễ dàng tin lời Đinh Tử như vậy.

   Bất quá đồng thời trong lòng Đinh Tử có ít lo lắng, Lam Thanh Trọng quả nhiên ngoan tuyệt, những cung nữ này giúp đỡ Lam Nhược Lâm hãm hại nàng, kết quả làm Lam Nhược Lâm chật vật, trái lại ác nhân cáo trạng trước, việc này lan truyền ra mất mặt phải là nàng, mà là công chúa Lam Nhược Lâm. Tranh đấu trong cung vốn thay đổi trong nháy mắt, nếu lam nhược lâm bị người bắt được nhược điểm, cho người ta mượn cớ buộc tội, đương nhiên phải bị phạt. Nàng cùng Lam Thanh Trọng cùng mẹ, thanh danh Lam Thanh Trọng tự nhiên cũng bị tổn hại, đối với thái tử vị những có lợi mà còn gây hại.

   Đinh Tử tuy bị Lam Nhược Lâm hãm hại, nhưng nàng là người thông minh, tự nhiên muốn chết đem chuyện này lan truyền ra, chỉ cần nàng tại chết, tương lai Lam Thanh Trọng còn có biện pháp khác đối phó nàng, nhưng bốn cung nữ có vận khí tốt như vậy, tự nhiên thể lưu lại người sống làm nhược điểm, cũng đồng thời cảnh cáo Đinh Tử, nếu Lam Thanh Trọng muốn, Đinh Tử lúc nào cũng có khả năng bỏ mạng, muốn nàng giữ miệng, nếu kết quả cũng giống những cung nữ kia!

   Lam Nhược Lâm đối cách làm của Lam Thanh Trọng cũng hoảng sợ, sau đó nghĩ đến cái gì đó, sắc mặt trắng nhợt, cúi đầu đứng ở bên cũng dám chuyện.

   Chỉ chốc lát bốn cung nữ cũng vô lực giãy giụa, hai mắt kinh khủng mở trừng mắt, mặt biểu thập phần dữ tợn bị bọn thị vệ kéo ra hồ nước, người trong đó quỳ xuống đất thỉnh tội: “Hồi thái tử, vi thần vô năng, có thể cứu những cung nữ này lên, vi thần cứu chậm, các nàng đều chết hết!”

   Chữ chết vừa ra, cước bộ Lam Nhược Lâm bỗng biến đổi, bị dọa lui lại mấy bước, Lam Thanh Trọng lạnh lùng nhìn Lam Nhược Lâm, Lam Nhược Lâm mặt trắng nửa chữ dám , liền nghe Lam Thanh Trọng : “Công chúa lòng đầy nhân hậu, vì cung nữ hầu hạ bên người thế nhưng nguyện ý tự mình cứu, bất quá người chết thể sống lại, muội muội vẫn là mau trở lại trong cung nghỉ ngơi, sau đó ta phái người điều mấy cung nữ tay chân lanh lẹ. Ngươi cũng bị kinh sợ, gần đây có việc gì đừng xuất cung, nghỉ ngơi .” Lời Lam Thanh Trọng là muốn cho Lam Nhược Lâm bế môn tư quá đây.

   Lam Nhược Lâm vốn còn muốn cãi cọ hai, lúc nhìn đến ánh mắt Lam Thanh Trọng cảnh cáo, vẫn đem lời nuốt trong bụng, chỉ là trước khi trừng mắt tàn bạo liếc Đinh Tử cái, thần tình trong mắt rất ràng, cảnh cáo uy hiếp, còn có quyết tâm tuyệt đối bỏ qua!

   Trong lòng Đinh Tử chợt lạnh, nàng đúng là chọc tới sát tinh, vì Lâm Giai Thiến mà có thể ghi hận nàng đến loại tình trạng này, nàng tổng cảm thấy thích hợp, nơi này còn có cái gì nàng biết. Loại bị người xem là địch nhân này, còn biết vì sao, làm tâm tình của nàng cực kì khó chịu, sau khi trở về nhất định phải tra ra nguyên nhân mới tốt!

   Thị vệ lôi bốn cung nữ , muốn tìm địa phương trực tiếp ném, nhất thời bên cạnh hồ nước chỉ còn lại hai người Lam Thanh Trọng cùng Đinh Tử.

   Biểu mặt Lam Thanh Trọng vẫn mang tia giận dữ, biết là vì Lam Nhược Lâm xúc động biết dùng não mà tức giận, hay là vì muội muội bị khi dễ mà hận Đinh Tử đây, có thể là cái thứ hai , Đinh Tử chỉ cảm thấy tại con mắt uy vũ giống như hổ nhìn chằm chằm muốn ăn tươi con mồi, cảm giác kia cực kì tốt, làm cho nàng cũng khỏi khẩn trương, thần sắc nghiêm trọng nhìn Lam Thanh Trọng.

   Phản ứng của Đinh Tử làm Lam Thanh Trọng ngốc lăng, trong mắt lên ánh sáng, sau đó biểu tình mặt càng tốt, câu môi cười, chậm rãi hướng Đinh Tử tới, lúc này bên ngoài lãnh viện nam tử hắc y cũng vội vã tới, thần sắc lạnh lùng khí chất xa cách, bước chân rất nhanh chạy về phía hồ nước.

  6. ^^! Nếu bạn không gửi link bài viết trên Facebook được, hãy sử dụng link trong khung này để chia sẻ bài viết :